VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1851 - Chương 1855

Chương 1853: Bát Trưởng Lão

Một già một trẻ, đều chăm chú nhìn bóng lưng rời đi của Dương Khai, im lặng thật lâu, lão giả thần sắc ngưng trọng, nhưng thanh niên kia lại có bộ dáng dường như cảm thấy rất hứng thú với Dương Khai, bên khóe miệng có nở một nụ cười nhàn nhạt…

Chờ đến lúc bóng lưng Dương Khai biến mất khỏi tầm mắt, thanh niên này mới mỉm cười:

- Thú vị thâṭ!

- Tiểu tử vô lễ! Lão giả kia lại hừ lạnh một tiếng.

- Quý lão vì sao lại nói như thế?

Thanh niên có chút kinh ngạc nhìn lão giả.

Quý Quân hừ nói:

- Tiểu tử kia đã phát hiện lão phu và nhị công tử lúc này đang ẩn thân, chỉ sợ vừa rồi Khúc Chính thay đổi thái độ cũng có liên quan đến chúng ta, nhưng không có ý tứ cần cảm tạ, ngược lại tự ý rời đi, không phải vô lễ thì là cái gì?

Thanh niên hơi kinh hãi:

- Người này có thể phát hiện nơi Quý lão ẩn thân?

Quý Quân gật gật đầu:

- Nhị công tử khả năng không có nhìn rõ ràng, người kia trước khi đi hướng chúng ta bên này nhìn thoáng qua, hiển nhiên là sớm phát hiện ra chúng ta rồi.

Thanh niên mày nhướn lên:

- Quý lão là cường giả nhất tầng cảnh đỉnh phong, thần niệm cường đại, không phải dưới lưỡng tầng cảnh, hắn lại có thể phát hiện Quý lão, chẳng phải là nói người này thực sự có tu vi lưỡng tầng cảnh?

Quý Quân khẽ nhíu mày, sau khi trầm tư một lát nói:

- Lão phu không dám theo dõi lộ liễu, cho nên cũng không thể phán đoán người này rốt cuộc là tu vị bậc nào, Lộ Thiên Phong tuy rằng cùng hắn tiếp xúc chính diện qua, nhưng theo Lộ Thiên Phong nói, hắn cũng nhìn không ra nội tình của đối phương…

Như thế xem ra, người này mặc dù không bằng lão phu, sợ cũng không kém không xa lắm, về phần có phải lưỡng tầng cảnh hay không, còn cần nghiên cứu thêm chứng cứ.

Thanh niên nhếch miệng cười:

- Tốt, tốt! Khó trách dám khoa trương như thế, người có bản lĩnh. Bộ dáng như vậy, bổn công tử thích.

- Nhị công tử… Quý Quân chần chừ nhìn thanh niên -Ngươi là muốn chiêu mộ người này?

Thanh niên gật gật đầu:

- Không sai, Tử Tinh Thành trong thời gian này dòng nước xiết gợn sóng, đại trưởng lão cầm đầu một phương tích cực hành sự, đã nhúng chàm không ít nơi bọn họ không nên nhúng chàm, bổn công tử nếu là không hành động, như vậy Tử Tinh sẽ phải đổi họ.

Quý Quân hơi biến sắc mặt, hừ lạnh nói:

- Đại trưởng lão bọn họ là tự tìm đường chết, đợi sau khi chủ thượng trở về. Chắc chắn sẽ truy cứu trách nhiệm của bọn họ. Nhưng thật ra nhị công tử ngươi…đã nhiều năm như vậy vẫn một mực giấu tài, vì sao lần này vội vã như thế?

Tuy nói chủ thượng cùng đại công tử đã mất tích gần hai năm, nhưng là hai năm trước sau khi chủ thượng rời đi, từng nói qua cùng đại công tử là đi làm chuyện quan trọng, ít ngày nữa liền có thể trở về.

Nhỡ sau khi chủ thượng trở về phát hiện nhị công tử ngươi…nhị công tử ngươi phải biết với bãn lĩnh của chủ thượng, ở Tinh Vực người có thể uy hiếp đến người quả thật không nhiều, nếu muốn giết người càng không có mấy người. Người sớm muộn gì cũng có một ngày sẽ trở lại.

Thanh niên trong mắt lóe lên một tia sầu lo, rất nhanh biến mất không thấy, cươi ha hả nói:

- Quý lão nói phải, chỉ là cũng không phải là bổn công tử nóng nảy, mà là…thời gian không đợi ta a. Huống chi, ta làm như vậy, cũng là vì Tử gia ta, đều không phải vì ham muốn cá nhân của bản thân, mặc dù phụ thân trở về cũng sẽ không trách mắng gì nhiều.

- Chỉ hy vọng như thế đi. Quý Quân có chút ưu tư gật gật đầu, thấy thanh niên cố ý như vậy, cũng không khuyên nhủ thêm nữa. -Quý lão, với ánh mắt của ngươi, ngươi cảm thấy ta có khả năng chiêu mộ người này không?

- Loại người nào cũng có giá, còn phải xem nhị công tử có thể đưa ra giá nào, hợp lý liền có thể làm việc. - Quý lão nói phải.

Thanh niên mỉm cười,

- Như thế xem ra, trước tiên dò xét xem hắn rốt cuộc có sở thích gì. Chậc chậc, Tử Tinh vị tôn giả thứ ba của Tử Tinh a..Cỗ lực lượng này thật không thể khinh thường, ở nơi này lúc mấu chốt, tuyệt đối không thể để cho hắn chạy trốn khỏi lòng bàn tay bổn công tử!

Trong khi nói chuyện, hắn nắm chặt tay, dường như muốn siết chặt cả thiên hạ, một đầu tóc tím tung bay…

Dương Khai mang Hoa U Mộng vừa về tới Ngũ Phương Thương Hội, liền không khỏi nhướng mày, giương mắt hướng bên trong nhìn lại. Hắn phát hiện bên trong thương hội, lại nhiều hơn một cường giả Hư Vương Cảnh, thời khác này đang ngồi ngăn ngắn ở trong sương phòng hậu viện, cũng không biết là làm gì, hơn nữa khí tức cực kỳ xa lạ, cũng không phải là Lộ Thiên Phong.

Cao Hồng vội vàng từ trong thương hội ra đón, gương mặt mang thần sắc lo lắng.

- Hồng tỷ, chuyện gì thế? Hoa U Mộng nghi ngờ nhìn Cao Hồng.

Cao Hồng liếc nhìn Dương Khai, nhẹ giọng nói:

- Bát trưởng lão đang ở hậu đường chờ…Vị đại nhân này!

- Bát trưởng lão? Hoa U Mộng đầu óc choáng váng, suýt nữa đứng không vững, đôi mắt đẹp phức tạp hướng Dương Khai nhìn tới, tâm tình thấp thỏm lo âu.

Từ lúc Dương Khai tới Ngũ Phương Thương Hội tới nay, từ trước tới nay chỉ nghe thấy kỳ danh của đại nhân vật này mà chưa thấy người, nhưng liên tiếp hai ba lần giá lâm địa bàn nho nhỏ này của Ngũ Phương Thương Hội, Hoa U Mộng lập tức sinh ra một loại cảm giác nằm mộng.

Ngũ Phương Thương Hội nhỏ nhoi cũng giống như một cái lốc xoáy vô hình, đem những đại nhân vật này từng người cuốn vào. Khiến Hoa U Mộng lo lắng chính là, những đại nhân vật này bất kỳ ai, duỗi ngón tay đều có thể đem thương hội nghiền vụn như phấn. Mà giờ khắc này lại còn là bát trưởng lão, rõ ràng là thúc tổ của Khương Siêu kia, chẳng lẽ bát trưởng lão tới đây, cùng chuyện vừa rồi có liên quan? Hoa U Mộng lập tức luống cuống, chỉ có thể nhìn Dương Khai, nói:

- Đại nhân. Dương Khai nhướn mày: -Ta đi xem một chút.

Tuy rằng hắn sớm đã có dự đoán, một khi tự mình đem tấm Tôn Lệnh kia lấy ra lần nữa, nhất định sẽ dẫn đến vô số phiền toái trên người, nhưng quả thực không nghĩ tới phiền toái lại tới nhanh như vậy.

Tử Tinh bát trưởng lão, Dương Khai chưa từng gặp mặt, nhưng tuyệt đối là một cường giả Hư Vương Cảnh không thể nghi ngờ, cũng không biết tìm mình làm cái gì. Nhưng đối phương tới đây, chắc không liên quan tới Khương Siêu, dù sao thời gian quá vội vàng, đối phương không thể nhanh như vậy đã có hành động.

Như thế xem ra, bát trưởng lão này tìm tới mình là vì chuyện khác. Ở hậu đường, một lão giả mặt trắng không râu vẻ mặt âm trầm chờ đợi, một bộ dáng thần sắc vô cùng không kiên nhẫn, chính là Khương Trường Phong bát trưởng lão Tử Tinh, mấy người Hạ Kinh Vũ, Diêu Khánh, Hải Đường đứng ở phía dưới, trên mặt nở nụ cười, không dám hít thở mạnh.

Bọn họ chưa từng gặp qua đại nhân vật như vậy? Mặc dù trà trộn ở trong Tử Tinh Thành cũng nhiều năm, nhưng những người lui tới đều là võ giả Phản Hư Cảnh, Thánh Vương Cảnh, những Hư Vương Cảnh cao cao tại thượng kia, bọn họ một người cũng chưa gặp qua. Mặc dù là đêm qua Lộ Thiên Phong lại tới, bọn họ cũng không có tiếp xúc ở khoảng cách gần như vậy. Nhưng là hôm nay, lại là một trưởng lão địa vị so với Lộ Thiên Phong còn cao hơn! Hơn nữa bát trưởng lão tâm tình dường như không tốt, trên người hữu ý cố ý phát ra uy áp, khiến đám người Hạ Kinh Vũ một thân khí huyết quay cuồng, chỉ có thể khốn khổ áp chế, nếu không sớm đã phun ra máu tươi.

- Cái này cũng gọi là trà? Khương Trường Phong đợi không nhịn được, thuận tay bưng chén trà trên bàn lên nhấp một ngụp, ngay sau đó giận dữ, suýt chút nữa đem chén trà ném xuống đất, miệng quát:

- Các ngươi thật to gan, bổn trưởng lão tự mình giá lâm, nhưng lại dùng loài trà kém thế này chiêu đãi bổn trưởng lão? Hay là các ngươi không coi bổn trưởng lão ra gì!

Hạ Kinh Vũ sợ tới mức rùng mình một cái, bị khí thế của đối phương trực tiếp áp quỳ dưới đất, run giọng nói:

- Bát trưởng lão minh giám, tiểu nhân không dám a, Kỳ Sơn Vân Vụ Trà này là trà ngon nhất Ngũ Phương Thương Hội chúng ta.

- Đây chính là trà ngon nhất của các ngươi? Giống như rác rưởi vậy! Khương Trường Phong hừ lạnh một tiếng, sắc mặt không vui.

Hạ Kinh Vũ cười khổ không ngừng, thầm nghĩ ngươi là thân phận gì, địa vị gì, ngày thường dùng nước trà nào là thương hội nhỏ nhoi của chúng ta có thể so sánh sao?

Kỳ Sơn Vân Vụ trà này đối với người đến Ngũ Phương Thương Hội mà nói là thứ cầu cũng không được, nhưng ở trước mặt vị bát trưởng lão này lại bị coi là rác rưởi. Hải Đường và Diêu Khánh nhìn nước trà bị hắt đầy đất, trong mắt đều lóe lên thần sắc đau lòng. Vật này chính là ngày thường bọn hắn muốn còn không được, tất cả đều dùng để chiêu đãi khách quý.

- Đại nhân bớt giận, trà này sợ là không hợp khẩu vị đại nhân, nếu không tiểu nhân ra ngoài mua chút trà ngon hơn cho đại nhân? Hạ Kinh Vũ cẩn thận nói tiếp.

- Hừ, không cần. Khương Trường Phong sắc mặt âm trầm.

- Bổn trưởng lão tới đây cũng không phải để uống trà, người ta muốn tìm đi đâu rồi? Tại sao đến bây giờ vẫn không thấy bóng dáng?

- Vậy… Hạ Kinh Vũ quay đầu hướng phía cửa nhìn lại, căn bản không phát hiện ra bóng dáng người nào, trên trán không khỏi đổ mồ hôi lạnh:

- Bẩm bát trưởng lão, vị đại nhân kia sáng sớm liền cùng hội trưởng chúng ta đi ra ngoài, cũng không biết là đi đâu.

- Các người còn không đi tìm? Khương Trường Phong tính khí rất là nóng nảy, khi nói chuyện, vung tay lên tung ra một đạo kình phong, hướng đám người Hạ Kinh Vũ đánh tới, miệng lớn tiếng quát:

- Cho các ngươi thời gian một nén nhang, không tìm được người thì…

- Ngươi định thế nào? Khương Trường Phong còn chưa nói hết, ngoài cửa liền truyền tới âm thanh lạnh nhạt, thanh âm này vừa mới vang lên, trong phòng bỗng nhiên nhiều hơn một người, người kia liền chắn trước mặt đám người trước mặt, nhẹ nhàng khoát tay, liền tiêu diệt kình phong hắn đánh úp tới.

- Đại nhân! Đám người Hạ Kình Vũ chăm chú nhìn bóng lưng Dương Khai, tất cả đều vui mừng quá đỗi,

- Ngài cuối cùng đã trở lại. Diêu Khánh và Hải Đường vẻ mặt ủy khuất nhìn Dương Khai, tuy rằng bọn họ và Dương Khai chưa quen thuộc, nhưng vừa rồi Dương Khai ra tay trợ bọn họ một chút, cũng khiến mấy người họ cảm ân đại đức của Dương Khai.

Cũng là Hư Vương Cảnh, so với bát trưởng lão, Dương Khai quả thực vĩ ngạn vô biên. Dương Khai cau mày nhìn đám người Hạ Kinh Vũ, trên mặt lóe lên vẻ tức giận, vươn tay đưa từng người bọn họ kéo dậy, mở miệng nói:

- Các ngươi đi ra ngoài đi.

- Vâng!

Đám người Hạ Kinh Vũ đối với hắn nói gì nghe nấy, nghe vậy vội vàng từ trong phòng chạy ra ngoài, đợi ra đến hậu viện, mới từng ngụm từng ngụm mà thở hổn hển, từng người một sắc mặt trắng bệch. Trong phòng, Dương Khai quay đầu, lạnh lùng nhìn Khương Trường Phong, cười lạnh nói:

- Các hạ uy phong thật lớn a. Khương Trường Phong cau mày đánh giá Dương Khai, thần niệm nhàn rỗi qua lại, dường như là muốn theo dõi một chút tu vi của Dương Khai, nhưng ngay sau đó, hắn liền phát hiện mình không nhìn thấu nội tình đối phương.

Đang lúc hắn muốn thu hồi thần niệm, sắc mặt lại hoảng sợ đột biến, bởi vì ngay trong nháy mắt này, thân thể của đối phương lại dường như biến thành một cơn lốc xoáy, dính lấy thần niệm của lão, không ngừng xâm nhập vào trong. Khương Trường Phong cả kinh thất sắc, liều mạng thúc giục thần niệm của bản thân muốn tránh thoát. Lốc xoáy dính lấy thần niệm của lão bất ngờ quỷ dị biến mất không thấy.

Khương Trường Phong không kịp thu tay lại, thức hải lăn lộn, một trận gió nổi mây vần. Một tiếng kêu đau truyền đến, lão không khỏi lùi lại mấy bước, sắc mặt hơi trắng nhợt, nghiễm nhiên đã bị ám thương. Dương Khai bên khóe miệng hiện lên tia cười lạnh, châm chọc nhìn lão. Nụ cười kia khiến Khương Trường Phong có chút không có chỗ dung thân, nào biết bản thân mình đã đá phải thiết bàn, mạnh mẽ xốc lại tinh thần căm tức nói:

- Bằng hữu đây là có ý gì?

- Ngươi nói ta có ý gì? Dương Khai hừ lạnh.

Chương 1854: Không có thời gian

Thấy Dương Khai không nể mặt mình như vậy, Khương Trường Phong thần sắc ngượng ngùng, cũng không dây dưa gì nữa, dù sao cũng là chính lão không biết tự lượng sức mình muốn dùng thần niệm dò xét Dương Khai, nào biết được thủ đoạn của đối phương lại không ngờ quỷ dị như thế, một chút liền khiến mình bị thiệt thòi.

Hít một hơi thật sâu, bình phục lại khí huyết nhào lộn trong lòng, cưỡng chế tức giận, Khương Trường Phong nói: -Bằng hữu chính là vị tôn giả thứ ba của Tư Tinh kia?

Dương Khai nhìn lão một cái, không thèm để ý lời của lão, ngược lại đi tới bên cạnh bàn, cầm Kỳ Sơn Vân Vụ trà lên rót cho mình một chén, khẽ nhập một ngụm, gương mặt không tiếc tán dương: -Trà ngon, trà ngon a!

Gương mặt già nua âm trầm của Khương Trường Phong sắp toát ra một tầng sương mù, trong lòng hiểu rõ đối phương cố ý nói như vậy là bởi vì việc vừa rồi, đối phương không cho nể mặt mình như thế, quả thực khiến lão có chút muốn xuống đài không được, tuy rằng ở trong này người ngoài không thấy được, nhưng lão dầu gì cũng là Hư Vương Cảnh, chưa từng bị người nào coi thường như vậy,không khỏi hừ lạnh một tiếng: -Lão phu là Khương Trường Phong bát trưởng lão Tử Tinh, xin hỏi bằng hữu là vị tôn giả thứ ba của Tử Tinh ta?

Dương Khai mạn bất kinh tâm ngoáy ngoáy lỗ tai, dựa nghiêng vào ghế, khinh bạc nhìn lão, nói: -Lão già kia, ngươi dám tự xưng là lão phu trước mặt ai, hô bằng gọi hữu với ai?

- Ngươi…

Khương Trường Phong tức giận, toàn thân run rẩy.

Dương Khai hừ lạnh nói: -Nếu biết bổn tọa là tôn giả Tử Tinh, còn dám không biết lớn nhỏ như vậy, từng ấy tuổi rồi sống đến thân chó rồi?

Sau khi biết người đến tìm là Khương Trường Phong, Dương Khai liền không có tâm tình gì tốt, thượng bất chính hạ tắc loạn, một bộ đức hạnh của Khương Siêu kia Dương Khai đã được lĩnh giáo, có thể thấy Khương Trường Phong cũng không có gì tốt đẹp.

Lại thấy đám người Hạ Kinh Vũ bị Khương Trường Phong uy hiếp bức bách như vậy, Dương Khai lại càng tức giận.

Đám người Ngũ Phương Thương Hội gặp phải chuyện này cũng coi như là có dính dáng tới mình, Dương Khai đương nhiên là muốn làm tới cùng cho nên thái độ khẩu khí rất không hữu thiện.

Người cầm tôn lệnh Tử Tinh, liền là tôn giả Tử Tinh, địa vị rất cao, không xếp hạng dưới ba trưởng lão ở Tử Tinh. Khương Trường Phong chỉ là trưởng lão xếp hạng thứ tám mà thôi, theo lý gặp Dương Khai phải là thuộc hạ chi lễ, Dương Khai lấy quy củ này gây khó dễ, Khương Trường Phong tuy là phẫn nộ cũng không thể làm gì.

Cho nên sau khi lời Dương Khai vừa nói ra, Khương Trường Phong một bụng tức như lửa thiêu cũng chỉ có thể cố nhẫn nhịn.

Hít thở sâu lần nữa ổn định tức giận, con ngươi Khương Trường Phong đảo một vòng, mở miệng nói: -Các hạ nói mình là tôn giả liền là tôn giả sao? Chỉ có cầm trong tay tôn lệnh chủ thượng tự mình ban cho, mới có thể trở thành tôn giả Tư Tinh ra, cho đến tận bây giờ, chủ thượng cũng chỉ ban cho hai người mà thôi. Nhưng theo lão phu biết, trong hai người này, cũng không có các hạ!

Dương Khai nhìn lão một cái, trực tiếp lấy ra tôn lệnh Tử Tinh kia đập vào đầu lão, ngữ khí lớn lối nói: -Trợn to mắt chó của ngươi lên mà nhìn cho rõ. Tấm tôn lệnh này có phải là giả hay không?

Khương Trường Phong luống cuống tay chân bắt lấy tôn lệnh kia, lăn qua lộn lại mà dò xét, sau khi xác định không thể nghi ngờ, trên mặt không khỏi nổi lên vẻ hồ nghi:

- Tấm tôn lệnh này là thật không phải giả, chỉ có điều…vì sao hội trưởng lão Tử Tinh ta chưa từng nhận được tin tức xuất hiện vị tôn giả thứ ba? Tôn lệnh này là chủ thượng ban cho các hạ khi nào vậy?

- Liên quan gì tới ngươi? Dương Khai xuy cười một tiếng, -Thế nào, bát trưởng lão ngươi cảm thấy, chủ thượng các ngươi hành sự cần phải hồi báo một tiếng với ngươi?

Khương Trường Phong sắc mặt đại biến. Vội vàng nói: -Lời này cũng không dám nói, chủ thượng hành sự, Khương mỗ tất nhiên là không có quyền hỏi tới.

Không có quyền hỏi tới ngươi còn dài dòng cái gì.

Khương Trường Phong sắc mặt liên tục thay đổi, cuống cũng vẫn nhịn tức giận, hai tay dâng tôn lệnh lên, đi tới trước mặt Dương Khai. Trầm giọng nói: -Tôn lệnh nghiệm tra xét không sai, có thể xác định các hạ chính là vị tôn giả thứ ba của Tử Tinh ta, lão hủ mạo phạm trước, mong tôn giả thứ tội!

Dương Khai liếc lão một cái, tiếp tục uống trà. Giọng nói không rõ nói: -Ngươi cho là bổn tọa muốn làm tôn giả Tử Tinh các ngươi? Nếu không phải Tử Long khổ sở cầu khẩn, bổn tọa sẽ không nhận tôn lệnh này, cái thứ đồ chơi!

Khương Trường Phong ngạc nhiên há hốc miệng, vô cùng khiếp sợ nhìn Dương Khai, cũng không biết hắn là hồ xuy đại khí hay là quả thật có chuyện này, rốt cuộc chuyện này cũng không thể khảo chứng.

Nhưng cứ cầm mãi tôn lệnh cũng không hay, thấy Dương Khai chậm chạp không nhận lại, lão chỉ có thể đem tôn lệnh để lên bài, lui trở về.

- Bát trưởng lão đến đây, chỉ sợ không phải là vì chứng thực thân phận bổn tọa đi? Dương Khai phun ra một mảnh lá trà, lãnh đạm nhìn lão.

Khương Trường Phong trong lòng máy động, lúc này mới nhớ tới, cùng gia hỏa này đấu khí suýt chút nữa quên chuyện chính, vội vàng nghiêm mặt nói: -Tôn giả minh giám, Khương mỗ lần này tới, là phụ mệnh của đại trưởng lão.

- Đại trưởng lão? Dương Khai nhướn mày.

- Đúng vậy, đại trưởng lão nghe nói Tử Tinh ta lại có thêm một vị tôn giả, thật là an ủi, cho nên đặc mệnh Khương mỗ tới mời tôn giả vào nội thành một chuyến.
- Không có hứng thú! Dương Khai bĩu môi.

- Cái gì? Khương Trường Phong ngạc nhiên nhìn Dương Khai, vẻ mặt không thể tin nổi.

- Nghe không hiểu tiếng người? Ta nói không có hứng thú, ngươi có thể đi.

Khương Trường Phong trên trán lập tức toát ra mồ hôi lạnh, ha ha cười nói: -Tôn giả, Khương mỗ là nói, đại trưởng lão cho mời!

- Ta nghe rồi, vậy thì sao nào?

Thì sao nào? Khương Trường Phong chợt phát hiện tự mình vừa rồi bị chặn họng không oan a, vị tôn giả kỳ lạ này ngay cả thể diện đại trưởng lão Tử Tinh cũng không nể, sao có thể để ý đến một bát trưởng lão mình đây?

Trong lòng nhất thời thăng bằng không ít.

Nhưng phụng mệnh tới đây, Khương Trường Phong đương nhiên không thể cứ như vậy mà trở về, cau mày nhìn Dương Khai nói: -Tôn giả, hiện tại chủ thượng không trấn giữ Tử Tinh Thành, Tử Tinh hết thảy cũng đều nghe theo mệnh lệnh của đại trưởng lão, tôn giả cự tuyệt như vậy, sợ là không tốt đi?

- Có cái gì không tốt? Dương Khai cười híp mắt nhìn Khương Trường Phong.

- Chuyện này… Khương Trường Phong thầm nghĩ ngươi đây là hiểu rõ còn giả bộ hồ đồ a, không để cho đại trưởng lão chút thể diện, nào có cái gì tốt?

Dương Khai hừ lạnh một tiếng nói: -Bổn tọa là tôn giả Tử Tinh, không thể bịTử Tinh sai phái, cho dù là Tử Long muốn gặp ta, cũng phải đích thân tới cửa bái phỏng, muốn ta làm cái gì còn phải cùng bổn tọa thương nghị, trở về nói với Công Tôn Lương, muốn gặp bổn tọa, tự mình đến đây! Bổn tọa không có nhiều thời gian rãnh rỗi như vậy nghe hắn hoang đường!

Công Tôn Lương trong miệng Dương Khai chính là đại trưởng lão Tử Tinh! Là Hư Vương lưỡng tầng cảnh tu vi cường đại.

Con ngươi Khương Trường Phong máy động, cuối cùng là nhận thức được vị tôn giả thứ ba này hung hăng càn quấy, thấp thỏm trong lòng, đồng thời không biết tại sao lại có chút mừng thầm.

- Còn không mau cút đi! Dương Khai thấy Khương Trường Phong chậm chạp bất động, không kiên nhẫn quát, trong thanh âm xen lẫn thánh niệm đánh tới, khiến thân thể Khương Trường Phong chấn động, mặt lộ vẻ hoảng sợ. Vội vàng chắp tau nói: -Nếu như thế, Khương mỗ cáo từ, tôn giả dừng bước!

Nói xong muốn nhanh chóng rời đi.

- Chờ một chút! Dương Khai bỗng nhiên hô lên.
Khương Trường Phong trong lòng cả kinh, xoay người lại. Nghi nghi hoặc nhìn Dương Khai hỏi: -Tôn giả còn có gì phân phó?

Dương Khai hí mắt nhìn lão, âm thanh lạnh lẽo nói: -Hôm nay là lần đầu tiên, niệm tình ngươi vi phạm lần đầu, lưu lại chút thánh tinh làm bồi thường đi, trở về nói với Công Tôn Lương, lần sau nếu còn có gia hỏa nào không mở mắt đến Ngũ Phương Thương Hội càn rỡ, dọa những bằng hữu ở đây của ta, vậy thì không chỉ một chút thánh tinh có thể giải quyết được, bổn tọa sẽ tự mình vào nội thành, hàn huyên với lã.

Hắn đem hai chữ hàn huyên này cắn rất nặng, trên mặt còn nổi lên nụ cười dữ tợn.

Khương Trường Phong sợ run một hồi, dường như mới suy nghĩ rõ ràng Dương Khai nói là có ý gì, biểu tình cổ quái nói: -Tôn giả là muốn Khương mỗ để lại chút thánh tinh, bồi thường những người ngoài kia chứ?

- Ngươi đả thương người, lẽ nào muốn cứ thế mà đi? Dương Khai châm chọc nhìn hắn: -Không để lại thánh tinh cũng được, có thù báo thù, có oán báo oán, bổn tọa xuất thủ một chiêu, ngươi tiếp nhận, liền có thể rời đi!

Khương Trường Phong hoảng sợ, tuy rằng thời gian không lâu tiếp xúc với Dương Khai. Nhưng lão cũng nhìn rõ, đối phương lớn lối như thế là bởi vì có cơ sở, với trình độ nhất tầng cảnh của mình, tuyệt đối không thể chống lại hắn, đón một chiêu của hắn sẽ không chết, nhưng tuyệt đối sẽ bị thương.

Đắn đo một lúc. Khương Trường Phong nào có do dự gì, vội vàng lấy ra một ít thánh tinh từ nhẫn không gian, căm tức nói: -Mệnh lệnh của tôn giả, Khương mỗ không dám không nghe theo, lời của tôn giả hôm này. Khương mỗ một chữ cũng sẽ không bỏ sót truyền đạt lại cho đại trưởng lão!

- Như vậy là tốt nhất! Dương Khai âm tà cười, một bộ dáng không sợ trời không sợ đất.

Khương Trường Phong hừ lạnh một tiếng, phẩy tay áo bỏ đi.

Đợi sau khi Khương Trường Phong rời đi, Dương Khai mới khẽ nhíu mày, rơi vào trầm tư.

Hắn bỗng nhiên cảm giác, Tử Tinh Thành này bề ngoài gió êm sóng lặng, dường như lại có dòng nước xiết bắt đầu khởi động.

Hôm nay lúc cùng Hoa U mộng ra ngoài, còn gặp người của Hằng La Thương Hội và Tử Tinh xảy ra xung đột, sau đó lại có người âm thầm đối tốt với mình như thế, về tới thương hội, Khương Trường Phong lại chờ ở đây.

Đủ loại dấu hiệu biểu lộ, Tử Tinh Thành sợ là muốn thay đổi thời tiết a.

- Đại nhân… Hoa U Mộng đi đến, thấy Dương Khai trầm tư hồi lâu cũng không lên tiếng, không khỏi lo âu gọi một tiếng.

- Chuyện gì? Dương Khai ngẩng đầu nhìn nàng.

- Những thánh tinh này… Hoa U Mộng đầu óc mơ hồ chỉ vào thánh tinh đầy đất, mặc dù không có đếm kĩ, nhưng chỗ thánh tinh này tối thiểu cũng nhiều hơn 300 ngàn khối, chất đống ở cùng một chỗ tản ra hào quang, làm người khác hoa cả mắt.

- Ân, những thứ này là Khương Trường Phong bồi thường cho Hạ thúc bọn họ, kêu bọn họ tự lấy rồi chia nhau. Dương Khai mỉm cười giải thích.

- Bồi…bồi thường? Hoa U Mộng biểu tình ngẩn ngơ, kinh ngạc vạn phần.

- Ân, vừa rồi Khương trưởng lão khí thế quá đáng, khiến Hạ thúc bọn họ bị kinh sợ, Khương trưởng lão trạch tâm nhân hậu, vô cùng áy náy, cho nên lưu lại chút thánh tinh cho Hạ thúc bọn họ khỏi sợ hãi.

Hoa U Mộng lập tức lộ ra biểu tình dở khóc dở cười, nàng thông minh lanh lợi, làm sao không biết những bồi thường này là Dương Khai thay Hạ thúc bọn họ ra tay tranh chấp? Khương Trường Phong thân là bát trưởng lão Tử Tinh, cao cao tại thượng, không ai bì nổi, chưa từng đem sống chết của võ giả bình thường coi ra gì, lại không biết chủ động bồi thường, trừ phi có người bắt lão làm như vậy.

Trong lòng sáng như tuyết, Hoa U Mộng cảm kích nhìn Dương Khai nói:

- Đa tạ đại nhân.

- Đúng rồi Hoa hội trưởng, ta có thể làm phiền ngươi một chuyện không?

- Đại nhận có chuyện trực tiếp phân phó là được, Ngũ Phương Thương Hội trên dưới nhất định toàn lực ứng phó. Hơn nữa…đại nhân cũng không cần gọi thiếp là hội trưởng, thiếp không gánh nổi, liền gọi tên…thiếp là được. Nói xong lời cuối, Hoa U Mộng sắc mặt ửng đỏ, cúi đầu xuống.

Dương Khai ho nhẹ một tiếng, mở miệng nói: -Là như này, ta muốn ngươi giúp ra tìm hiểu một chút trong Tử Tinh Thành gần đây có cái gì…gió thổi cỏ lay hay không, các ngươi dù sao cũng có môn lộ ở Tử Tinh Thành, có lẽ có thể dò ra một chút manh mối.

- Gió thổi cỏ lay? Hoa U Mộng chân mày nhíu lại, cũng không hỏi nhiều, lúc này mới nghiêm mặt nói: -Đại nhân yên tâm, thiếp nhất định toàn lực ứng phó!

Chương 1855: Dò xét Tử Tinh Cung

Đêm khua, trăng khuyết,mây mù.

Trong sương phòng hậu viện Ngũ Phương Thương Hội, Dương Khai đang ngồi ở giữa, bỗng nhiên mở to hai mắt, trên tay bấm một cái linh quyết, quanh thân lực lượng không gian gợn sóng, ngay sau đó, hắn liền biến mất không thấy.

Giây lát sau, sau khi trong thành, Dương Khai lại hiện thân trong bóng tối.

Đi tới Tử Tinh Thành cũng có hai ngày, tuy rằng bởi vì chuyện của Ngũ Phương Thương Hội mà trì hoãn một chút, nhưng hắn cũng không nhớ dự tính ban đầu tới đây của mình, cho nên chuẩn bị tối này thử một phen có thể lén lút xâm nhập Tử Tinh Cung hay không, đem Tinh Đế Lệnh trộm đi.

Nếu thực sự thành công, hắn lập tức sẽ phủi mông bỏ đi, trong Tử Tinh Thành có dòng nước xiết gợn sóng gì đều không liên quan đến hắn.

Về phần những người Ngũ Phương Thương Hội kia, cùng lắm thì dẫn tất cả cùng đi, Dương Khai dù sao cũng không để bọn họ lưu lại thay mình gánh oan ức.

Tử Tinh Thành chia làm hai trong và ngoài thành, ngoài thành thì bất kì võ giả nào cũng có thể đi vào, chỉ cần nộp đủ số lượng thánh tinh nhất định là có thể, mà trong thành, cũng chỉ có võ giả Tử Tinh Thành mới có tư cách đi vào, trong thành mới là nơi phồn hoa giàu có nhất Tử Tinh Thành.

Tất cả trưởng lão, hộ pháp, chấp sự, các đại nhân vật Tử Tinh, đều ở trong nội thành, từng người chiếm cứ khu vực tốt đẹp, hưởng dụng tài nguyên tu luyện vô tận.

Trong nội thành, ba bước một trạm canh gác, năm bước một tốp, phòng vệ cực kì sâm nghiêm.

Nhưng ở trước mặt võ giả có thực lực như Dương Khai, những phòng vệ này chỉ là không có tác dụng mà thôi, hắn thậm chí cũng không cần thiết cố ý vận dụng lực lượng không gian, chỉ dùng thần niệm bao phủ bản thân, liền có thể nghênh ngang xâm nhập vào trong nội thành, những hộ vệ kia mặc dù cách hắn rất gần, cũng như không có phát hiện ra cứ thế mà đi qua.

Trong nội thành võ giả tu vi phổ biến cao hơn rất nhiều, Dương Khai thẳng đường đi tới. Âm thầm kinh hãi, hắn đã nhận ra khí tức không chỉ một vị cường giả Hư Vương Cảnh, mỗi một vị Hư Vương Cảnh cũng như hùng sư ẩn núp, chiếm cứ ở địa bàn của mình, bất kì gió thổi cỏ lay đều kinh động tới những người này.

Cũng may thần niệm của Dương Khai vô cùng cường đại, cho nên luôn có thể nói trước tránh xa nguy hiểm, còn có thể ẩn tàng bản thân rất tốt.

Hắn đi lại trong đêm tối, bước chân lúc nhanh lúc chậm, thân hình lóe lên trong hư không không mang theo bất kì dao động lực lượng nào, rất nhanh liền tới gần một loạt cung điện to lớn ngay chính trung tâm nội thành.

Tử Tinh Cung!

Biểu tượng quyền lợi của Tử Tinh. Là nơi thần thánh của hàng vạn võ giả Tử Tinh

Cả cung điện đều là dùng ngọc thạch màu tím để xây, vô cùng tráng lệ. Từ xa nhìn lại, Tử Tinh Cung giống như một tòa tử khí phía chân trời, dường như ngay sau đó khi mặt trời mọc. Hào quang chiếu khắp mặt đất.

Dương Khai thoáng thả ra thần niệm. Quan sát động tĩnh bốn phía Tử Tinh Cung. Trong miệng lẩm bẩm ghi nhớ: -Càn ngũ, khôn lục, khảm thập, ly thập nhị…ân, bên này không sai.

Hắn xê dịch bước chân, nhanh chóng hướng một nơi di chuyển qua, rất nhanh liền đến được một vị trí nào đó, chỗ vị trí kia là nơi có năng lượng yếu, Dương Khai hài lòng mỉm cười, thân hóa kinh hồng, trực tiếp từ chỗ năng lượng yếu nhất đi vào trong.

Có thể thuận lợi như vậy mà đi vào Tử Tinh Cung, tuyệt đối không thể không tính công Tử Đông Lai.

Tư Tinh Cung tuy rằng vô cùng to lớn, nhưng ngoài cung cũng bố trí một tầng đại kết giới, không có lệnh bài đặc chế căn bản không thể đi vào, một khi cứ thế xông vào tất sẽ kích phát phản ứng của kết giới, nhưng là có Tử Đông Lai chỉ dẫn thì lại khác, Tử Đông Lai thân là thiếu chủ Tử Tinh, hàng năm đều ở trong Tử Tinh Cung, đối với nhược điểm của kết giới này quả thật rõ như lòng bàn tay.

Tục ngữ nói, trộm nhà khó phòng quả nhiên không phải không có đạo lý.

Trong Tử Tinh cung, kết giới cấm chế tuy rằng không nhiều lắm, nhưng mỗi một loại đều vô cùng cường đại, ẩn núp chí cực, Dương Khai lần này muốn hành sự ăn trộm, đương nhiên không muốn bại lộ vị trí của mình, cho nên Tử Đông Lai liền có tác dụng lớn.

Trước khi tới đây, Dương Khai cố ý hỏi Tử Đông Lai một ít tình huống trong Tử Tinh Cung, Tử Đông lai đương nhiên không dám có gì che giấu, nhưng hắn cũng nói, cấm chế và kết giới trong Tử Tinh Cung mặc dù hắn biết đại đa số, nhưng cũng không coi là toàn diện, những thứ này lúc bình thường đều có chuyên gia phụ trách, hắn thân là thiếu chủ Tử Tinh, nào có rảnh rỗi để ý những chuyện này.

Nhưng có những tin tình báo như vậy cũng đủ rồi, Dương Khai tự phụ chỉ cần không phải rất xui xéo, chắc sẽ không xảy ra sai sót gì.

Hắn vừa quan sát hoàn cảnh xung quanh, vừa tránh những cấm chế kết giới, lén lút hướng toà cung điện chính giữa trung tâm Tử Tinh Cung mà hướng tới.

Trong đó chính là kho báu Tử Tinh Cung, chính là nơi phòng vệ sâm nghiêm nhất Tử Tinh Cung, nhưng trong đấy cũng là nơi Dương Khai dễ dàng đột phá nhất, bởi vì Tử Đông Lai đối với tính huống trong đó rõ như lòng bàn tay, Dương Khai lại có chìa khóa mở kho báu.

Cho nên chỉ cần có thể đến gần tòa cung điện kia, đại sự liền có thể thành!

Thời gian chậm rãi trôi qua, tiến triển tương đối thuận lợi, Dương Khai từng bước một hướng cung điện kia nhích tới gần.
Mắt thấy còn có một phần ba lộ trình là có thể đạt được mục đích, đang đi lại trong hư không Dương Khai bỗng nhiên trầm sắc mặt, thân hình dừng lại, ngay tại khoảnh khắc đó, hắn cảm giác mình dường như là va chạm với cấm chế gì đó, một tầng lực lượng dao động vô hình ầm ầm hướng bốn phía khuếch tan.

Hỏng! Dương Khai sắc mặt tái xanh, vạn không nghĩ tới cấm chế trong Tử Tinh Thành lại bố trí ẩn núp như vậy, ngay cả thần niệm của hắn cũng không thể phát hiện manh mối.

Ngay sau đó, Dương Khai liền cảm thấy hai cỗ thần niệm cường đại hướng phía bên mình quét mắt đến.

Hai cỗ thần niệm này đều là cường giả Hư Vương Cảnh mới có, hiển nhiên là có người đã nhận ra động tĩnh bên này.

Dù Dương Khai là kẻ tài cao gan lớn, thời khắc này cũng không nhịn được có chút da đều tê dại, tuy rằng hắn tinh thông lực lượng không gian, bản thân lại là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, nhưng chỗ này dù sao cũng là sào huyệt của người ta, vô số cao thủ, thiên thời địa lợi đều không ở bên mình, thật nếu như bị quấn lấy, có thể chạy thoát hay không đều không chắc.

Hắn không dám sơ suất, vội vàng khẽ lách người, muốn rời đi trong chớp mắt.

Nhưng vào lúc này, một cỗ vực tràng uy lực từ trên không đè xuống, uy lực vực tràng kia mạnh như có thể đem tất cả không gian ở đây phong tỏa, Dương Khai thân hình không khỏi chợt ngừng, nhưng lại không thể lập tức rời đi.

- Bọn chuột nhắt nơi nào, dám ở Tử Tinh Cung ta giương oai! Một tiếng gầm từ xa xa truyền đến, chấn động tất cả võ giả Tử Tinh Cung, ngay sau đó, đỉnh đầu chỗ Dương Khai chợt xuất hiện một cái lốc xoáy to lớn, trong lốc xoáy kia, một bàn tay che trời chắn đất bỗng nhiên hướng xuống phía dưới.

- Hư Vương lưỡng tầng cảnh! Dương Khai mi mắt co rút lại, lập tức đoán được trình độ thật sự của người công kích mình.

Đối phương cũng không ở nơi này, nhưng lại đem công kích cách không đánh tới, loại khả năng này đều không phải là võ giả Hư Vương nhất tầng cảnh có thể làm được, chỉ có những cường giả lưỡng tầng cảnh nhiều năm thấm nhuần mới có thủ đoạn này.

Từ năng lượng hội tụ kia mà thành ban tay đánh xuống, nơi lòng bàn tay dường như truyền ra lực hút vô tận, muốn đem Dương Khai hút vào trong đó, không cho hắn tránh thoát.

Đây tuyệt đối là một chiêu bí thuật uy lực to lớn, đổi thành là lúc nhất tầng cảnh, Dương Khai chưa chắc có thể dễ dàng đỡ được, nhưng hiện tại hắn cũng là cường giả lưỡng tầng cảnh, cùng cấp tu vi cảnh giới với người xuất thủ, đương nhiên sẽ không sợ đối phương.

Hắn không chống cự, ngược lại thân hình trực tiếp một đường, đón bàn tay to lớn kia xông tới.

Giữa không trung, Dương Khai đưa tay bắn ra Kim Huyết Ti, mấy chục đạo Kim Huyết Ti hội tụ thành một đạo kim mang, tập kích bất ngờ phía trước, Dương Khai theo sát phía sau.

Oanh…một tiếng vang thật lớn, chấn động thiên địa.

Ánh sáng vàng xuyên qua bàn tay to lớn kia, uy thế khiếp người, chưởng ấn đột nhiên một trận tan rã, lực lượng phong tỏa thiên địa cũng không tồn tại nữa.
Lúc này một chiêu bí thuật không gian của Dương Khai, biến mất tại chỗ.

Ngay sau đó, ba đạo nhân ảnh liền kẻ trước người sau đi tới chỗ xảy ra chuyện, tới trước là một lão giả, râu dài đến ngực, tóc hoa râm, sắc mặt âm trầm, thần tình không giận mà oai, quay đầu quan sát bốn phía, trong đôi mắt ẩn chưa vẻ chấn động.

Sau đó là hai người một nam một nữ, còn không hiểu rõ rốt cuộc trong này xảy ra chuyện gì, liền nhìn thấy lão giả kia đứng sừng sững giữa hư không, lúc này biến sắc, đồng loạt ôm quyền nói: -Đại trưởng lão!

Lão giả này không ngờ chính là đại trưởng lão Tử Tinh, Công Tôn Lương!

Là cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh đếm được trong Tinh Vực, một thân khí thế uy nghiêm, không hề kém với Tử Long chủ nhân Tử Tinh.

- Đại trưởng lão, vừa rồi là… Nữ nhân kia là cường giả Hư Vương Cảnh chần chờ hỏi.

- Có người tự tiện xông vào Tử Tinh Cung! Công Tôn Lương sắc mặt hung ác nhâm hiểm nạt nhỏ.

- Cái gì? Nam nhân cường giả Hư Vương Cảnh còn lại biến sắc, -Người nào dám càn rỡ như vậy?

- Không biết! Công Tôn Lương lắc đầu, hí mắt nói: -Thực lực rất mạnh, có thể một chiêu phá được Diệt Không Chưởng của lão phu, cũng không phải là người bình thường có thể làm được.

Hai vị cường giả Hư Vương Cảnh liếc nhau, đề nhìn thấu hoảng sợ trong mắt nhau.

Vừa rồi bọn họ ở khá xa, tuy rằng đã nhận ra dao động năng lượng bên này, những cũng không thấy rõ rốt cuộc xảy ra chuyện gì, cho tới bây giờ bọn họ mới hiểu được, dĩ nhiên là người xâm nhập đối một chiêu với đại trưởng lão, hơn nữa còn phá được Diệt Không Chưởng của đại trưởng lão.

Nữ nhân Hư Vương Cảnh kia chần chờ nói: -Đây chẳng phải là nói, đối phương là một vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh?

Lời vừa nói ra, chính nàng cũng hoảng sợ, nếu thật là cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh muốn bất lợi cho Tử Tinh Cung, vậy thì phiền lớn rồi, ở đây ngoại trừ đại trưởng lão là Hư Vương lưỡng tầng cảnh ra, những người khác đều chỉ là nhất tầng cảnh mà thôi.

Nhất tầng cảnh và lưỡng tầng cảnh, đây chính là khác biệt một trời một vực!

- Có phải là lưỡng tầng cảnh hay không lão phu cũng không thể theo dõi được, tốc độ xuất thủ thua tay lại của đối phương rất nhanh, hơn nữa tốc độ bỏ chạy này… Công Tôn Lương nhíu chặt đầu mày vào nhau, làm thế nào cũng không thể tin được đối phương lại cứ như vậy biến mất trước mắt mình, mặc cho lão thúc giục thần niệm thế nào, cũng không phát hiện được bất kì khí tức gì của đối phương.

Thật giống như một màn vừa rồi là trò hề lãz tự biên tự diễn vậy.

Trong lúc mấy người nói chuyện, lại có cường giả bị kinh động, vội vàng chạy tới.

Ngay cả Tử Vô Cực cũng mang Quý Quân chạy tới nơi này.

- Nhị công tử! Mọi người vội vàng hướng về phía Tử Vô Cực hành lễ, tuy rằng mọi người đều biết người đảm nhiệm tiếp theo của Tử Tinh là Tử Đông Lai, nhưng Tử Vô Cực dù sao cũng là con trai Tử Long, thể diện này không phải có thể không nể.

Duy chỉ có Công Tôn Lương vẫn đứng tại nơi đó.

- Vô Cực bái kiến đại trưởng lão! Ngược lại thì Tử Vô Cực, hướng về phía Công Tôn Lương hành lễ.

Bởi vì hắn không phải là thiếu chủ Tử Tinh, nếu lúc này là Tử Đông Lai, tình huống liền không giống nhau.

Công Tôn Lương cũng không có bất kì biểu hiện gì, chỉ là nhẹ nhàng gật gật đầu, thần thái kiêu căng.

Thấy bộ dạng này của lão, trong mắt Tử Vô Cực một luồng tia sáng âm hàn lóe lên một cái rồi biến mất, khẽ cười nói: -Đại trưởng lão, ở đây đã xảy ra chuyện gì? Vô Cực thế nào lại phát giác có người động thủ vậy?

Công Tôn Lương ngoảnh mặt làm ngơ, dường như không nghe thấy, ngay cả ý tứ phản ứng cũng không có.

Sắc mặt mọi người đều biến đổi vài lần, không khí trở nên vô cùng cứng nhắc.

Chương 1856: Biệt lai vô dạng

Mặc dù mọi người sớm đã biết nhị công tử và đại trưởng lão không hợp, ngày thường gặp phải, cũng còn sẽ làm chút ít ra vẻ, nhưng một năm gần đây, quan hệ hai bên dường như càng lúc càng cứng nhắc.

Nguyên nhân không gì khác, đại trưởng lão là ông ngoại ruột của thiếu chủ Tử Đông Lai, kỳ nữ Công Tôn Ngọc lại là mẹ đẻ của Tử Đông Lai, có tầng quan hệ này, Công Tôn Lương đương nhiên không tiếc dư lực ủng hộ Tử Đông Lại thượng vị, im lặng chờ hắn ngày sau trở thành chủ nhân Tử Tinh.

Mà mẫu thân Tử Vô Cực chẳng quan chỉ là một nữ tử xuất thân ở một tiểu thế gia Tử Tinh mà thôi, làm sao có thể so sánh với Tử Đông Lai.

Cho nên từ trước đến nay Công Tôn Lương luôn coi thường Tử Vô Cực.

Mà từ gần hai năm nay, Tử Long và Tử Đông Lai cùng rời khỏi Tử Tinh, cho đến bây giờ vẫn còn chưa trở về, Tử Tinh bên này liền là một trận tranh quyền đoạt lợi, hung sóng triều động.

Nhất là gần một năm nay, Tử Vô Cực âm thầm hành động, lôi kéo không ít cường giả, Công Tôn Lương cũng là liên tiếp bố trí, hai phe xung đột gần như sắp không dấu được nữa.

Hai bên này hành động, cũng dẫn tới nhiều cường giả Tử Tinh hình thành phân biết ba phe phái rõ ràng, một bên đương nhiên là vì Tử Vô Cực chiết phục, võ giả nguyện ý vì hắn dốc sức, mặt khác thuộc về Công Tôn Lương cầm đầu, thừa dịp chủ nhân và thiếu chủ Tử Tinh đều không có ở đây mà hành động khắp nơi, mục đích như thế nào không cần nói cũng biết, mặt khác một số võ giả còn lại yên lặng theo dõi kì biến, không vì hai người mà sở động, chỉ nguyện ý chờ Tử Long trở về.

Hai người đều là đối thủ âm thầm, Công Tôn Lương đương nhiên sẽ không muốn đi quản Tử Vô Cực.

Tử Vô Cực nhướn mày, trên mặt dường như có chút không vui, dù sao hắn là nhị công tử Tử Tinh, trước mặt nhiều cường giả như vậy Công Tôn Lương lại không cho hắn chút thể diện nào, quả thực khiến hắn có chút không xuống đài được.

- Công Tôn Lương. Ngươi càn rỡ! Quý Quân vẫn đứng phía sau Tử Vô Cực bỗng nhiên quát một tiếng, -Nhị công tử hỏi ngươi, ngươi vì sao không trả lời?

Chí sắc trong mắt Công Tôn Lương lóe lên, lạnh lùng nhìn Quý Quân phía dưới, nửa híp mắt nói:

- Rốt cuộc người nào đang càn rõ? Lão phu là đại trưởng lão Tử Tinh, chủ thượng không ở trong cung, ở đây hết thảy đều do lão phu chủ trì, ngươi coi là thứ gì, cũng dám cùng lão phu hô to gọi nhỏ?

Quý Quân lạnh lùng cười: -Công Tôn Lương, ngươi chớ cho rằng người khác không biết ngươi ở đây có chủ ý gì. Lão hổ không ở nhà con khỉ tự xưng đại vương, đợi chủ thượng trở về, ra xem ngươi có thể lớn lối thế nào.

- Ngươi nói ai là con khỉ? Công Tôn Lương từng ấy năm chưa bị ai nhục mạ qua, trong lòng không khỏi giận giữ, bực thị Quý Quân.

- Trong lòng ngươi rõ ràng nhất.

Quý Quân liên tục cười lạnh.

- Muốn chết! Công Tôn Lương giận tím mặt, thánh thủ quanh thân cuồn cuộn nôi lên. Dường như ngay sau đó liền muốn hướng về phía Quý Quân hạ thủ.

Tất cả mọi người đều sắc mặt đại biến.

- Đại trưởng lão bớt giận! Tử Vô Cực bỗng nhiên đứng ra. Chắn trước mặt Quý Quân, hướng không trung hơi ôm quyền nói: -Quý lão nhanh mồm nhanh miệng, nếu có chỗ đắc tội. Vô Cực thay mặt lão xin lỗi người, mong đại trưởng lão không so đo.

- Hừ. Công Tôn Lương hừ lạnh một tiếng, không tỏ rõ ý kiến.

Tử Vô Cực cười ha ha: -Bây giờ không phải là lúc nội chiến náo loạn, vì hôm nay tính kế, vẫn là nên nghĩ xem làm thế nào tìm được người xâm nhập Tử Tinh Cung là quan trọng nhất, cũng không biết người này rốt cuộc muốn làm gì, vạn nhất lai giả bất thiện thì thật là phiền toái, đại trưởng lão người nói xem.

Công Tôn Lương đương nhiên cũng biết bây giờ không phải lúc xung đột với đôi phương, trong Tử Tinh Cung bỗng nhiên có một vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh, khiến tâm tình lão cũng phiền não, lập tức không cần nhiều lời nữa.

Tử Vô Cực tiếp tục nói:

- Phụ thân không ở đây, đại ca đi theo hầu hạ bên cạnh phụ thân, Tử Tinh Cung như rắn mất đầu, Vô Cực tuy có tâm thay cha phân ưu giải nạn, nhưng thực lực thấp kém, sợ là không thể ra sức. Nếu đại trưởng lão chủ trì hết thảy mọi việc trong cung, như vậy việc tìm người vẫn là làm phiền đại trưởng lão, còn xin đại trưởng lão nhất định phải đem tặc tử kia tìm được băm thây vạn đoạn, răn đe, nếu không Tử Tinh ta còn mặt mũi nào để nói!

Công Tôn Lương nhướn mày, trầm giọng nói: -Chuyện này không cần nhị công tử nhiều lời, lão phu sẽ xử lý thích đáng, mời nhị công tử trở về.

- Vô cực cáo lui! Tử Vô Cự gật gật đầu mỉm cười, mang Quý Quân ung dung rời đi.

Đợi hắn đi rồi, Công Tôn Lương mới nói: -Toàn bộ đi tìm người cho ta, không được bỏ qua dấu vết nào, người kia tuyệt đối không có đi xa, chỉ là không biết dùng bí thuật gì ẩn tàng khí tức mà thôi, nếu có phát hiện, không thể cùng đối phương đơn đả độc đốc, có thể truyền tin cho lão phu, lão phu sẽ nhanh chóng chạy tới!

- Vâng! Mọi người đồng ý, đồng loạt tản ra.

Trong lúc nhất thời, trong Tử Tinh Cung tiếng người ồn ào, các cường giả bay ngang dọc vù vù, rất náo nhiệt, từng đạo thần niệm cường đại quét qua mọi góc mọi chỗ Tử Tinh Cung… - Nhị công tử vì sao phải nhường nhịn lão thất phu kia thế.

Trên đường trở về, Quý Quân gương mặt nghi hoặc hỏi han.

Trên mặt Tử Vô Cực nổi lên một tia cười lạnh, hừ nhẹ nói: -Bây giờ còn chưa phải lúc cùng lão trở mặt, để lão già kia lớn lỗi một trận.

Quý Quân nhướn mày, nghe hắn nói như vậy, cũng không có phản bác nữa.

- Nhưng…lần này bỗng nhiên xuất hiện kẻ cắp thật ra giúp ta một chuyện. Tử Vô Cực mỉm cười, -Không cần biết người này là ai, bổn công tử cũng muốn cảm tạ hắn thật tốt.

Quý Quân nhướn mày, trầm tư chốc lát nói: -Nhị công tử là nói, hắn giúp ngươi phân tán lực chú ý của lão thất phu kia.

- Cái này là một. Tử Vô Cực mỉm cười, -Người xâm nhập thực lực rất mạnh, có thể giao thủ một chiêu với Công Tôn Lương ung dung rời đi, tất nhiên cũng là cường giả lưỡng tầng cảnh, Công Tôn Lương muốn tìm ra hắn, sợ là không dễ dàng a, Quý lão ngươi ngẫm lại xem, nếu là tìm không ra, mặt mũi Công Tôn Lương để vào đâu?

- Không sai! Quý Quân trong mắt sắc mặt vui mừng lóe lên: -Nếu là tìm không ra người kia, lão thất phu liền mất hết thể diện, ha ha ha! Trách không được vừa rồi nhị công tử nóng lòng ra khỏi đó, thì ra là nguyên nhân này!

- Bằng không ngươi cho là bổn công tử vì sao lại dễ nói chuyện như vậy? Chuyện này tuy rằng phiền toái, nhưng nếu là xử lý thỏa đáng, cũng là tích góp từng tí một cơ hội uy vọng. Tử Vô Cực ngón tay gõ nhẹ đầu: -Nhưng…rốt cuộc là người nào? Dám xâm nhập Tử Tinh Cung ta, trong Tinh Vực này, Hư Vương lưỡng tầng cảnh không nhiều, mỗi một người đều là cường giả tiếng tăm lừng lẫy, sẽ không làm việc trộm cắp như vậy.

Không hiểu sao, trong lúc nói lời này, trong đầu Tử Vô Cực bỗng nhiên lóe lên thân ảnh Dương Khai.

Vị Dương Khai này là vị tôn giả thứ ba của Tử Tinh gần đây nhất mới hiện thân ở Tử Tinh Thành, tối nay Tử Tinh Cung lại xảy ra chuyện như vậy, hắn rất tự nhiên liền liên tưởng đến Dương Khai.

- Sẽ không phải là hắn chứ? Tử Vô Cực cũng không thể xác định, giữa hai lông mày một luồng hồ nghi nồng đậm không xóa được.

Trong một cung điện bên trong Tử Tinh Cung, Dương Khai ẩn núp không ra, toàn lực thu liễm khí tức bản thân, lặng lẽ cảm thụ được trong Tử Tinh Cung sẵn sàng ra trận, gương mặt mang vẻ bất đắc dĩ.

Nếu đã đánh rắn động cỏ, vậy hắn chuyến này coi như là đi không, hơn nữa thời khắc này còn muốn chạy đều không được, nhiều cường giả thả thần niệm dò xét như vậy, hắn bên này chỉ cần hơi có động tĩnh, nhất định sẽ bị phát hiện.

Cho nên hắn cũng chỉ có thể nhẫn nại, chờ đợi cơ hội.

Thời gian chậm rãi trôi qua, Dương Khai cũng không nóng vội, cường giả từ trên đỉnh đầu hắn không ngừng bay qua bay lại, lại không ai phát hiện tung tích của hắn.
Bất chợt, một đạo thân ảnh rơi xuống cách đó không xa, quan sát bốn phía liếc một cái, sau đó trực tiếp hướng một chỗ trong sương phòng đi tới.

Trước sương phòng kia, có mấy vị cường giả Phản Hư Cảnh canh giữ, sau khi thấy người vừa đến, vội vàng hành lễ: -Thuộc hạ bái kiến thất trưởng lão!

- Ừ. Thất trưởng lão kia nhẹ nhàng gật gật đầu, mở miệng nói: -Bên trong không có động tĩnh gì chứ?

- Hồi bẩm thất trưởng lão, không có gì khác thường. Một người cầm đầu Phản Hư Cảnh cung kính đáp, ngay sau đó nghi ngờ hỏi: -Thất trưởng lão, vừa mới xảy ra chuyện gì, thuộc hạ sao lại cảm thấy dường như có động tĩnh đánh nhau?

- Có người tự tiện xông vào Tử Tinh Cung, đại trưởng lão sợ người xâm nhập là vì mấy người trong phòng này, cho nên bảo ta tới xem một chút, các ngươi đem mở cấm chế ra.

- Tuân lệnh. Mấy cường giả Phản Hư Cảnh nghe vậy không chần chừ, vội lấy từ nhẫn không gian của mình ra một bí bảo có dạng lá cờ, rót thánh nguyên vào đó. Liền sau đó, không gian bốn phía trong căn phòng tạo thành một tầng gợn sóng, cấm chế mở ra.

Thất trưởng lão trực tiếp hướng bên trong đi vào, chốc lát, bên trong truyền đến tiếng gầm cùng tiếng mắng chửi.

Nhưng rất nhanh liền ách hỏa, dường như là bị thất trưởng lão đánh cho một trận.

Thất trưởng lão từ bên trong đi ra, trên mặt một tia căm tức, hừ lạnh nói: -Không biết tự lượng sức mình, dám cùng lão phu động thủ, nếu không phải các ngươi còn có tác dụng, trực tiếp lấy mạng các ngươi rồi. Đều nhìn kĩ, mấy người này mất một người, các người liền lấy đầu mà chịu tội!

Mấy Phản Hư Cảnh biến sắc, vội vàng nói vâng.

Thất trưởng lão bước chân dịch chuyển, thân hòa lưu quang bay lên không trung, trong nhát mắt liền không thấy bóng dáng.

Đợi đến khi thất trưởng lão đi rồi, mấy Phản Hư Cảnh mới hai mặt liếc nhau một cái, thần sắc ngưng trong vội bấm pháp quyết, chuẩn bị đem cấm chế lần nữa mở ra.

Dương Khai biểu tình cổ quái nấp ở một chỗ, chăm chú nhìn gian sương phòng kia, trên mặt một vẻ hồ nghi.

Vừa rồi trong lúc tiếng mắng chửi gầm lên, hắn dường như nghe thấy âm thanh của một người quen!

Điều này làm cho hắn có chút không dám tin.

Chỉ là chần chờ một chút, Dương Khai liền hạ quyết tâm, thừa dịp cấm chế còn chưa được khởi động, thân hình khẽ động, trực tiếp vọt vào trong phòng.

Mấy Phản Hư Cảnh đang khởi động cấm chế nhướn mày, vừa rồi trong khoảnh khắc, bọn họ mơ hồ có chút cảm giác bất an, nhưng loại cảm giác này rất nhanh liền biến mất không thấy, khiến cho gương mặt bọn họ mờ mịt không hiểu.

Nhưng mấy người đều cho là cảm giác sai, cũng không có quá mức so đo, vội vàng thi triển thủ đoạn, đem cấm chế lần nữa khởi động lại.

Trong phòng, Dương Khai thản nhiên hiện thân.

Còn không đợi hắn thấy rõ tình huống trong phòng, hai bóng người bất ngờ vọt tới, hướng hắn hạ thủ.

Dương Khai sắc mặt trầm xuống, vực tràng của Hư Vương Cảnh ầm ầm phóng ra, đem không gian bốn phía hoàn toàn đọng lại, khi hắn có ý khống chế, vực tràng tạo thành phạm vi rất nhỏ, chỉ bao phủ căn phòng này mà thôi, cũng không có động chạm đến cấm chế bên ngoài.

- Hừ… Dương Khai vội vàng đưa ngón tay ra, đặt ở bên miệng ra hiệu một chút.

Cho đến lúc này hắn mới nhìn rõ tình hình trong phòng.

Trong phòng tổng cộng có năm người, đều là thực lực Phản Hư Cảnh, người mạnh nhất chẳng qua chỉ là Phản Hư tam tầng cảnh mà thôi, trong đó bốn người mặt rất lạ, nhưng thật ra có một thanh niên trong đó, Dương Khai nhìn rất quen mắt.

Giờ khắc này, thanh niên kia bị vực tràng của Dương Khai định ở giữa không trung, trong mắt cũng lóe lên thần tình hồ nghi, nhìn chằm chằm Dương Khai xem xét, nhưng ngay sau đó, hắn liền trợn to mắt, ánh mắt trở nên ngây ngốc, mờ mịt, khiếp sợ, tay chỉ Dương Khai run run nói: -Ngươi…

Dương Khai nhếch miệng cười: -Thần Đồ huynh, thật quả nhân sinh nơi nơi bất tương phùng a, biệt lai vô dạng?

Chương 1857: Bạn không phải địch

Thanh niên trong phòng là Thần Đồ! Con của Ngả Âu hội trưởng Hằng La Thương Hội, cũng là nhị ca của Tuyết Nguyệt!

Năm đó Dương Khai gặp rủi ro ở Huyền Không đại lục, Thần Đồ cũng ở trong đó, lúc đó thực lực hai người đều thấp kém, chỉ là Nhập Thánh Cảnh mà thôi, Thần Đồ tu vi cao hơn một chút, cũng chỉ là Nhập Thánh tam tầng cảnh.

Hai người ở Huyền Không đại lục hợp tác với nhau, cũng là kết một phen giao tình.

Sau khi thoát khỏi vây khốn ở Huyền Không đại lục, Dương Khai còn đi theo Thần Đồ một chuyến về Thủy Nguyệt Tinh chủ tinh Hằng La Thương Hội, từ đó từ biệt, đã mấy chục năm.

Dương Khai thế nào cũng không nghĩ tới sẽ gặp được gia hỏa này ở Tử Tinh, cho nên rất là ngoài ý muốn.

Thần Đồ nhìn Dương Khai, cũng thể tin được vào hai mắt mình, cho đến lúc Dương Khai chủ động lên tiếng chào hỏi, hắn mới dùng sức xoa xoa mắt, ho nhỏ nói: -Dương Khai?

- Chính là Dương mỗ! Dương Khai cười ha ha.

- Ngươi sao lại ở đây? Thần Đồ chau mày, ngạc nhiên hỏi.

- Chuyện này nói ra rất dài dòng, Thần Đồ huynh, có thể hay không để cho mấy vị này…ân, yên tâm một chút chớ nóng vội? Dương Khai nhìn chằm chằm xung quanh hắn một chút, gương mặt các võ giả không có hảo ý.

Thần Đồ nhẹ nhàng gật gật đầu, khẽ quát một tiếng: -Tất cả dừng tay, Dương huynh… trước đây là cùng ta!

Bốn Phản Hư Cảnh kia, hai mặt nhìn nhau một phen, vội vàng thu hồi thánh nguyên của mình, Dương Khai thấy bọn họ thu lại không có dị động, lúc này mới tán đi vực tràng.

Chỉ một thoáng, trong phòng mọi người lần nữa khôi phục tự do.

- Ngươi đã đạt tới Hư Vương Cảnh?

Thần Đồ vừa rồi bị Dương Khai bỗng nhiên xuất hiện làm cho chấn động kinh ngạc một chút, cho tới bây giờ mới hậu tri hậu giác, nhận ra tu vi thật sự của Dương Khai. Trên mặt không khỏi tràn đầy vẻ chấn động.

Năm đó tu vi của hắn so với Dương Khai cao hơn một chút, nhưng đã nhiều năm như vậy, hắn mới chỉ có Phản Hư nhất tầng cảnh mà thôi, Khai phản quỷ, không ngờ đã đến Hư Vương Cảnh, so sánh hai bên, Thần Đồ đương nhiên vô cùng khiếp sợ.

Phải biết Phản Hư Cảnh đột phá Hư Vương Cảnh cũng không phải là chuyện đơn giản như vậy, từ xưa đến nay ít nhiều thiên tài tuấn ngạn đều bị chặn ở quan khẩu này, cả đời không thể tiến thêm, buồn bực thất bại.

Mỗi một người có thể đột phá đến võ giả Hư Vương Cảnh, chẳng những thiên tư xuất chúng. Hơn nữa vận may và cơ duyên một thứ cũng không được thiếu.

- May mắn thôi. Dương Khai cười khẽ một tiếng.

Thần Đồ chậm rãi lắc đầu. Hắn thân là con của hội trưởng Hằng La Thương Hội, nhãn lực cùng lịch duyệt đương nhiên không tầm thường, vậy sẽ tin là may mắn như Dương Khai nói, biết đối phương là kiếm tốn. Nhưng lúc này cũng không phải cơ hội tìm hiểu. Hắn nhíu nhíu mày biểu tình ngưng trọng nhìn Dương Khai, thấp giọng nói: -Dương huynh, ngươi bỗng nhiên xuất hiện ở đây. Ta chỉ hỏi một câu, ngươi với ta…là bạn hay là địch?

- Là bạn…không phải địch! Dương Khai thành khẩn nói.

Thần Đồ thần săc vui mừng, không nhịn được cười ha ha, nhưng lại trực tiếp tiến lên, ôm Dương Khai một cái, dùng sức vỗ vỗ phía sau lưng hắn nói: -Dương huynh, từ biệt mấy chục năm, mỗ đối với ngươi rất là nhớ trông a!

Hắn nhiệt tình như vậy, thật ra khiến Dương Khai có chút ngượng ngùng.

Thần Đồ nói: Năm đó ngươi cưỡi chiến hạm rời khỏi Thủy Nguyệt Tinh, sau đó ta mới biết chiến hạm đã xảy ra chuyện, võ giả trên hạm gần như toàn quân bị diệt, từ đó về sau không có tin tức của ngươi, khiến Thần Đồ ta áy náy bất an a!

- Chuyện kia không liên quan tới ngươi, may mắn gặp dịp thôi. Dương Khai cảm nhận được chân thành của hắn, trong lòng cũng là một mảnh ấm áp.

Năm đó khi hắn rời khỏi Thủy Nguyệt Tinh, tùy ý lên một chiếc chiến hạm, nào có nghĩ Tuyết Nguyệt cũng vừa lúc muốn thuận gió theo thuyền, chính vì tồn tại của Tuyết Nguyệt, mới để cho chiến hạm kia chìm ngập tai ương.

Lúc đi vào Vẫn Hải Thạch, bị bí bảo cường đại mai phục oanh tạc tan xương nát thịt, khiến các võ giả trên chiến hạm chết hết hoặc bị đả thương hầu như không còn ai, chỉ còn lại hắn và Tuyết Nguyệt hai người chạy thoát.

Cũng chính là lần đó, hắn trong lúc vô tình phát hiện ra bí mật Tuyệt Nguyệt là một nữ tử, lúc này mới có chuyện về sau.

Một lúc sau, Thần Đồ mới buông lỏng Dương Khai ra, cảm khái nói:

- Qua nhiều năm như vậy, ta cũng luôn luôn nghe ngóng tin tức của người, tam đệ hắn dường như biết chút gì đó, nhưng vô luận ta hỏi thế nào, hắn đều không nói. Hỏi gấp, hắn còn hung hăng đánh ta một trận!

Thần Đồ cắn răng, gương mặt tức giận: -Tên tiểu tử hỗn trướng, không biết lớn nhỏ, nếu không phải thực lực không bằng hắn, thế nào ta cũng phải dạy dỗ hắn một phen.

Dương Khai khóe miệng giật một cái, thầm nghĩ lần đó Tuyết Nguyệt mất thể diện trong lòng mình, thân thể không mảnh vải bị mình một phen khi dễ, ngươi đi hỏi nàng những thứ này không phải tự tìm phiền phức sao.

- Hiện tại tốt rồi, cuối cùng đã nhìn thấy ngươi.

Thần Đồ nặng nề thở phào nhẹ nhõm, dường như là toàn bộ tích tụ khí đè nén trong lòng mấy chục năm được phun ra vậy, cả người đều thoải mái không ít.
- Ta vẫn luôn bình an vô sự, phí công Đồ huynh nhớ nhung.

- Nhị thiếu, vị này chính là… Mấy Phản Hư Cảnh vẫn luôn ở bên cạnh ngắm nhìn, thẳng đến lúc này, mói có người lên tiếng hỏi.

Thần Đồ cười hắc hắc, giới thiệu: -Vị này chính là Dương Khai Dương huynh, từng có mệnh giao tình với bổn thiếu, các ngươi mau đến đây bái kiến Dương huynh!

Mấy người vừa nghe, không dám sơ suất, rối rít ôm quyền, đồng thanh nói:

- Bái kiến Dương đại nhân!

Dương Khai là cường giả Hư Vương Cảnh, là xưng huynh gọi đệ với Thần Đồ, bọn họ dĩ nhiên không thể không cung kính.

Thần Đồ sờ sờ cằm, trầm tư một chút, nói: -Đúng rồi, Dương huynh bây giờ là Hư Vương Cảnh, ta đây chẳng phải cũng nên gọi một tiếng đại nhân?

- Thần Đồ huynh nói đùa! Dương Khai khoát tay, -Ta nhưng thật ra rất tò mò, ngươi vì sao lại ở chỗ này, hơn nữa…hình như là còn bị giam cầm.

Nghe Dương Khai vừa nói như vậy, lúc này Thần Đồ trong lòng đầy căm phẫn, mắng to: -Con bà nó, bổn thiếu cũng không giải thích được a, lần này nhận chỉ thị của thương hội, tặng cho Tử Tinh một ít vật tư đã đặt mua, nào có biết được vừa vào trong Tử Tinh Thành liền bị người vây bắt, hỏi thế nào cũng hỏi không ra đầu mối, thật là xui xẻo a.

- Tử Tinh không nói nguyên nhân gì liền đem các ngươi bắt giữ? Dương Khia chấn động kinh ngạc vô cùng, -Bọn họ chẳng lẽ không biết các ngươi là người Hằng La Thương Hội?

- Làm sao không biết? Thần Đồ gương mặt phẫn nộ, -Ta xem đám người Tử Tinh kia là ăn gan hùm tâm báo, dám hạ thủ với bổn thiếu, ngày nào mà bổn thiếu đào thoát, sẽ dẫn trăm chiếc chiến hạm, đem Tử Tinh san thành bình địa!

Dương Khai trên mặt nổi lên thần sắc như có điều suy nghĩ: -Nói như vậy động tĩnh chiến đấu trong thành ban ngày là do các ngươi gây ra?

- Ừ. Thần Đồ gật gật đầu, -Vốn là muốn chạy trốn, lại không thể thành công, bị người ta bắt trở về, mất mặt a.

- Nhị thiếu, lão hủ cảm thấy, Tử Tinh sợ là có biến! Một lão giả sắc mặt vàng như nến, ở bên cạnh mở miệng nói.

- Lão tiên sinh vì sao lại nói như vậy? Dương Khai hướng hắn nhìn lại.

- Chỉ là một loại cảm giác, từ lúc vào Tử Tinh Thành, lão hủ liền cảm giác có chút không đúng lằm, dường như có dòng nước xiết chảy ngầm mãnh liệt, hơn nữa, bọn họ mặc dù biết thân phận của chúng ta lại vẫn dám giam cầm chúng ta, hiển nhiên là muốn lợi dụng chúng ta làm chuyện gì đó…Tử Tinh mặc dù thế lực lớn, nhưng cũng không hơn được Hằng La Thương Hội ta, xảy ra chuyện như vậy, nếu nói là Tử Tinh không có biến cố, lão hủ là không tin.

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu: -Ta cũng cảm thấy Tử Tinh sẽ có biến cố xảy ra.

- Mặc kệ nó, bổn thiếu hiện tại chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi nơi quỷ quái này.

Thần Đồ tức giận nói, bỗng nhiên lại nhìn Dương Khai, hỏi: -Đúng rồi Dương huynh, ngươi làm sao lại xuất hiện ở nơi này.

- A, a, ta tới trộm đồ. Dương Khai ngượng ngùng cười, đem chuyện vừa mới xảy ra nói một lần. Mấy người nghe mà trợn mắt há hốc mồm, nét mặt bội phục nhìn Dương Khai.

Dám lẻn vào trong Tử Tinh Cung trộm đồ, loại can đảm và khí phách này cũng không phải là người bình thường có thể có, hơn nữa dưới tình huống bị phát hiện vẫn có thể bình yên thoát thân, điều này làm cho mọi người đánh giá cao hơn thực lực của Dương Khai.

- Nhưng hiện tại đã đả thảo kinh xà, chỉ có thể nghĩ cách khác.

Dương Khai bất đắc dĩ xoa xoa trán.

- Dương huynh, ngươi có thể rời khỏi nơi này sao? Thần Đồ nhìn Dương Khai hỏi.

- Tầng cấm chế phía ngoài kia rất lợi hại, nếu cố tình xông vào khẳng định sẽ bị phát hiện, nhưng nếu là các ngươi giúp ra hấp dẫn sự chú ý, ta có thể bình yên rời đi.

- Không thành vấn đề, giao cho chúng ta. Thần Đồ nhếch miệng cười, -Dương huynh, đợi sau khi rời khỏi đây, giúp ta đưa một người đi theo.

- Người nào? Dương Khai hồ nghi nhìn hắn.

Thần Đồ tiến lên phía trước, thì thầm nói nhỏ bên tai Dương Khai một tiếng.

Dương Khai lập tức lộ ra thần sắc cổ quái.

- Hết thảy làm phiền Dương huynh! Thần Đồ nghiêm nghị ôm quyền.

- Yên tâm, nhất định sẽ mang đi. Dương Khai gật gật đầu, -Các ngươi cũng yên tâm một chút chớ nóng vội, ta sẽ nghĩ biện pháp đưa các ngươi ra ngoài.

- Không sao. Thần Đồ đĩnh đạc cười,

- Mỗ thân phận không giống nhau, những người kia không dám làm gì ta, trừ phi bọn họ muốn hai thế lực lớn liều mạng huyết chiến.

Sau khi nói xong, hắn bỗng nhiên quát một tiếng, la to lên: -Giết người, giết người!

Vừa hô, vừa hướng về những Phản Hư Cảnh khác nháy mắt ra hiệu.

Mọi người nhất thời tâm lĩnh thần hội, cũng ầm ĩ lên, vừa hô vừa ra chiêu lung tung, thánh nguyên thoải mái, năng lượng bạo loạn.

Động tĩnh trong phòng rất nhanh truyền ra bên ngoài, mấy võ giả Tử Tinh phụ trách trông coi phía ngoài biến sắc, vội vàng căng tai lắng nghe.

Chốc lát, một người trong đó cả kinh kêu lên: -Không xong, đám người kia nổi điên, mau ngăn cản bọn họ.

Mọi người không dám sơ suất, vội vàng mở cấm chế ra, tràn vào trong đó.

Ngay khi cấm chế được mở ra, thân hình Dương Khai lắc nhẹ, trừ trong phòng xông ra ngoài, tìm chỗ ẩn nấp.

Trong Tử Tinh Cung, cường giả vẫn như cũ tìm khắp nơi, vẫn không có chút thành quả nào.

Chờ đợi hồi lâu, Dương Khai tìm cơ hội thích hợp, thi triển bí thuật không gian, ung dung rời đi.

Chuyến này tuy rằng không thể giữ nguyên kế hoạch hành sự, nhưng bất ngờ do thám biết được tình hình của Thần Đồ, cũng không tính là không có thu hoạch gì.

Phòng đấu giá Thông Thiên, trong nội viện, Lê Nặc ngồi xếp bằng, nhưng không thể bình tĩnh lại, chỉ cảm thấy tâm phiền ý loạn.

- Ai! Đúng lúc này, phía ngoài bỗng truyền đến tiếng kinh sợ của Xuân Di.

Cùng lúc đó, bên tai Lê Nặc vang lên thanh âm của một nam nhân, nghe được thanh âm này, Lê Nặc thân mình cứng đờ, nhưng rất nhanh, trên mặt liền nổi lên thần sắc mừng rõ, vội vàng ngẩng đầu hướng cửa sổ nhìn ra.

Bên ngoài một mảnh đen như mực, chỉ có mặt trời đang hiện ra phía đằng đông.

Hết đem bình minh tới!

Khóe miệng Lê Nặc nổi lên ý cười, mở miệng nói: -Xuân Di, trở về đi, người tới không ác ý, ngược lại mang tới cho ta tin tức tốt!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau