VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1841 - Chương 1845

Chương 1843: Lôi hắn ra

- Bạch đại nhân... Mồ hôi trên trán Hạ Kinh Vũ chảy ròng ròng, cố nặn ra vẻ tươi cười rồi bước tới phía trước chắp tay nói: - Bạch đại nhân, tiểu nhân là Hạ Kinh Vũ, ba năm trước đây đã từng gặp qua đại nhân một lần, không biết đại nhân còn nhớ tiểu nhân hay không?

Bạch Chính Sơ lạnh lùng nhìn hắn: - Ngươi là cái thá gì chứ?

- Ha ha...

Hạ Kinh Vũ cười khan: - Đại nhân là người cao quý, dĩ nhiên là không nhớ rõ tiểu nhân rồi. Nhưng tiểu nhân cùng Khang Thịnh, thuộc hạ của đại nhân rất thân quen, chuyện hôm nay là có nguyên nhân của nó, đại nhân có thể vào nội đường nghỉ ngơi một lát để tiểu nhân bẩm báo cặn kẽ với ngài được không?

Vừa nói, Hạ Kinh Vũ vừa tháo nhẫn không gian trên tay mình xuống, đưa cho Bạch Chính Sơ.

Trong nhẫn không gian gần như là toàn bộ gia sản của hắn, nhưng hắn vẫn không chút do dự giao ra, bởi vì hắn biết, nếu thương hội không thể vượt qua tai họa này thì cho dù có nhiều hơn nữa cũng không còn mạng mà hưởng.

- Ngươi biết cả Khang Thịnh sao? Bạch Chính Sơ liếc nhìn Hạ Kinh Vũ kinh ngạc hỏi.

Hạ Kinh Vũ gật đầu không ngừng, cúi người nói: - Đó chính là vinh hạnh của tiểu nhân.

Bạch Chính Sơ cười lạnh nói: - Xem ra tên Khang Thịnh này cũng không cần làm đội trưởng đội thủ vệ nữa rồi, làm sao mà hạng người nào cũng có thể kết giao như vậy chứ?

Vừa nghe vậy, sắc mặt Hạ Kinh Vũ liền tái đi.

Chỉ một câu nói này của hắn đã kéo tên đội trưởng thủ vệ Khang Thịnh xuống nước, khiến cho gã bị vạ lây. Chuyện này cho dù là Bạch Chính Sơ không làm khó dễ hắn và Ngũ Phương Thương Hội, thì chỉ sợ Khang Thịnh cũng sẽ không bỏ qua.

Quan hệ giữa hắn và Khang Thịnh hoàn toàn được thành lập dựa trên cơ sở thánh tinh, loại quan hệ này quả thực là vô cùng mong manh.

- Lá gan của ngươi cũng không nhỏ đó, lại dám ở trước mặt bao người hối lộ phó thống lĩnh ta! Bạch Chính Sơ hừ lạnh, cầm lấy nhẫn không gian Hạ Kinh Vũ đưa tới, rồi không thèm liếc mắt nhìn ném thẳng cho một võ giả đi theo bên cạnh lão nói: - Ngũ Phương Thương Hội trước đó đánh người, sau đó còn coi rẻ luật pháp của Tử Tinh Thành, hối lộ bổn phó thống lĩnh, tội nặng thêm ba phần, bắt giữ toàn bộ lại cho ta.

- Rõ! Một đám võ giả quát lên lĩnh mệnh, rồi bao vây toàn bộ người của Ngũ Phương Thương Hội lại.

Trong thương hội, ngoại trừ Hoa U Mộng là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh ra, thì chỉ có nữ tử gọi là Cao Hồng kia có tu vi Phản Hư nhất tầng cảnh, còn lại những người khác đều có tu vi Thánh Vương Cảnh. Nếu là Hoa U Mộng đang ở trạng thái đỉnh phong thì có lẽ còn có sức liều mạng, nhưng nàng đang bị trúng phải Hoa Vũ Kỳ Lâm của Hạ Kinh Vũ, cả người yếu đuối vô lực, dù ý thức của nàng vẫn tỉnh táo nhưng lại không thể điều động thánh nguyên, chỉ có thể trơ mắt nhìn huynh đệ tỷ muội của mình bị bắt.

Rất nhanh, tất cả mọi người của Ngũ Phương Thương Hội đều bị bắt lại. Hạ Kinh Vũ và Diêu Khánh thì bị đánh cho sưng hết mặt mũi.

- Không phải chúng ta đánh người khác, ngươi bắt giữ chúng ta làm gì? Ta không phục! Diêu Khánh cứng đều hét lên.

- Hử? Không phải các ngươi đánh người sao? Ngoài cửa thành nhiều người đều nhìn thấy kẻ đánh người là người của Ngũ Phương Thương Hội các ngươi, lẽ nào còn giả được sao?

- Không phải chúng ta đánh, không phải người của chúng ta đánh. Diêu Khánh nghiến răng rống lên giận dữ.

- Bạch đại nhân...

Cao Hồng hiện ra vẻ đấu tranh tư tưởng một hồi, rồi nói to: - Hồi bẩm đại nhân, kẻ đánh người quả thật không phải người của thương hội chúng ta. Kẻ đó chỉ cần một chiêu đã đánh bại Mẫn chấp sự, một Ngũ Phương Thương Hội nhỏ bé như chúng ta sao có thể mời được cao thủ như vậy chứ? Đại nhân anh minh thần võ, lẽ nào ngay cả việc đơn giản như vậy không nghĩ tới?

Bạch Chính Sơ híp mắt lại, nhìn Cao Hồng rồi hừ lạnh nói: - Ngươi đang chỉ trích bổn phó thống lĩnh không phân biệt được đúng sai, làm việc vô ích sao?

- Không dám!

Cao Hồng hứng chịu uy áp của hắn toàn thân run lên, nhưng vẫn nghiến răng nói: - Chỉ có điều nếu đại nhân chỉ bắt giữ những người vô tội chúng ta, còn hung thủ thì lại nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, chuyện này nếu để cho Lộ thống lĩnh biết được, không biết Lộ thống lĩnh có cảm thấy đại nhân không phân biệt được đúng sai, làm việc vô ích hay không.

- Hỗn láo! Bạch Chính Sơ tức giận quát lên, vẻ mặt liền trở nên hung ác.

Cao Hồng cố giũ vững tinh thần nhìn thẳng vào hắn.

Một hồi lâu sau, Bạch Chính Sơ mới cười hắc hắc nói: - Không ngờ trong cái thương hội nhỏ bé này lại có nhiều người to gan lớn mật như vậy, ta thích! Được rồi, nếu ngươi đã nói kẻ đánh người không phải là Ngũ Phương Thương Hội các ngươi, vậy thì... hắn đâu?

- Hắn vẫn còn ở đây! Cao Hồng liền thở phào nhẹ nhõm, vội vàng đáp.

- Cao Hồng! Hoa U Mộng khẽ biến sắc, tỏ vẻ trách cứ nhìn Cao Hồng. Cao Hồng cười thê lương nói:

- Hội trưởng, người kia gây chuyện xong lại để cho thương hội chúng ta gánh chịu trách nhiệm, cho dù hội trưởng có trách mắng, ta cũng phải chỉ ra hắn!

Vừa nói xong, nàng liền đưa tay ấn vào một huyệt vị sau lưng Hoa U Mộng một cái, lập tức khiến cho Hoa U Mộng không thể nói được, chỉ có thể trơ mắt nhìn nàng.

- Nói vậy kẻ đánh người chính là người của thương hội các ngươi, ngươi còn dám nói hắn không phải người của các ngươi sao? Bạch Chính Sơ cười lạnh nhìn Cao Hồng, nói tiếp: - Ngươi cho rằng bổn phó thống lĩnh là kẻ ngu ngốc sao?

Cao Hồng trịnh trọng nói: - Chính vì không phải người của thương hội chúng ta, cho nên tiểu nữ mới nghĩ cách để trì hoãn, chờ đợi các vị đại nhân giá lâm để bắt thủ phạm.

- Mồm miệng dẻo quẹo! Bạch Chính Sơ mỉm cười, dường như có vẻ hơi hài lòng với câu trả lời này, liền nói: - Được rồi, đã như vậy, ngươi đi trước dẫn đường, ta muốn nhìn xem thử tên khốn kiếp nào dám ở Tử Tinh Thành của ta làm loạn chứ!

- Đại nhân mời đi bên này!

Cao Hồng đưa tay ra hiệu, rồi bước đi trước dẫn đường.

Dù đang dẫn đường, nàng cũng không buông Hoa U Mộng đang mềm nhũn xuống, mà ôm nàng ở trong ngực của mình.

Nàng híp mắt nhìn về phía phòng ở của Dương Khai, vẻ mặt không ngừng phân vân, một lát sau, ánh mắt nàng liền trở nên kiên định, tựa như đã hạ quyết tâm gì đó, liền lặng lẽ buông thõng tay xuống, ngón tay chuyển động vài cái rất có quy luật.

Hạ Kinh Vũ đang đi theo phía sau nhìn lên, vẻ mặt không khỏi trở nên lạnh băng.

Không lâu sau, dưới sự hướng dẫn của Cao Hồng, đám người liền hối hả đi tới trước sương phòng của Dương Khai.

- Đại nhân, người kia đang ở bên trong, nếu đại nhân không tin thì gọi hắn ra chất vấn là biết ta nói thật hay giả liền. Cao Hồng đứng bên cạnh chỉ sương phòng nói.

Bạch Chính Sơ không để ý đến nàng, mà híp mắt lại nhìn vào trong sương phòng, tỏa thần niệm ra dò xét.

Quả thật là hắn đã nhận ra có khí tức của một người bên trong, tuy nhiên khi hắn định dò xét cảnh giới của đối phương thì lại phát hiện thần niệm của mình không hề có chút tác dụng, tựa như đang nhìn xuyên qua người đối phương, như đá chìm đáy biển vậy.

Sự phát hiện này khiến Bạch Chính Sơ ngẩn ra, liền hiểu được thực lực của đối phương cũng không tầm thường.
Dù sao cũng là người có thể một chiêu đả thương được Mẫn chấp sự, nếu thực lực kém thì không thể làm được như vậy.

Cho nên hắn cũng không dám thái quá, vội vàng thu hồi thần niệm lại. Tuy nhiên nơi đây là Tử Tinh Thành, hắn với cương vị là phó thống lĩnh, ngày thường đã quen hung hăng càn quấy nên cũng không quá coi trọng Dương Khai, cất giọng hô to: - Các hạ rốt cuộc là ai, dám hãm hại người khác tại Tử Tinh Thành, còn không mau mau hiện thân gặp mặt!

Sau câu nói, trong sương phòng vẫn không có chút động tĩnh nào.

Bạch Chính Sơ hiện ra vẻ tức giận, cười lạnh nói: - Bằng hữu, nếu biết điều thì nên tự mình ra đi, ta không cần biết ngươi có lai lịch gì, cũng không không cần biết ngươi có tu vi ra sao, chỉ cần biết người dám ở Tử Tinh Thành càn quấy sẽ không có kết quả gì tốt. Nếu ngươi ngoan ngoãn phối hợp, có lẽ còn có một con đường sống, nếu không...

Hắn sa sầm mặt xuống chờ đợi một lúc nữa, nhưng vẫn như cũ không có ai đáp lại, không khỏi thẹn quá giận, gằn lên: - Giả thần giả quỷ, đợi bổn phó thống lĩnh quảng ngươi vào Hàn Ngục, xem ngươi còn có thể lên mặt được nữa không.

Nói rồi, hắn liền chỉ tay vào 5, 6 tên võ giả bên cạnh nói: - Đi vào lôi hắn ra cho ta.

5, 6 tên võ giả kia cũng không phải kẻ ngốc, biết người ở trong phòng có khả năng không dễ trêu chọc, nhưng Bạch Chính Sơ đã ra lệnh, bọn họ cũng không dám vi phạm, chỉ có thể nhắm mắt vọt vào.

Vốn tưởng rằng bên trong sẽ có động tĩnh gì đó, ít nhất cũng sẽ phát ra vài tiếng đánh nhau, nhưng ngoài dự liệu của tất cả mọi người, 5, 6 người kia sau khi vào phòng tựa như biến thành không khí vậy, không có chút âm thanh nào truyền ra.

Nếu không phải vẫn còn cảm ứng được sinh cơ, hơi thở của bọn họ, chỉ sợ mọi người còn tưởng bọn họ đã thật sự biến mất.

Sắc mặt của Bạch Chính Sơ càng trở nên nghiêm trọng.

Những người của Ngũ Phương Thương Hội cũng hai mặt nhìn nhau, không biết rốt cuộc bên trong đã xảy ra chuyện gì.

Đúng lúc này, chợt có mấy bóng người từ bên trong bắn ra, rơi bịch xuống đất, không chút nhúc nhích.

Chính là mấy võ giả vừa mới xông vào, vẻ mặt mỗi người đều hết sức thư thái tựa như đang ngủ vậy, nhìn từ bên ngoài căn bản không có thương tích gì, thậm chí khóe miệng bọn họ còn đang mỉm cười, không biết là đang mơ thấy chuyện vui gì.

Hizz...

Bạch Chính Sơ hít mạnh một hơi, mấy võ giả này đều có trình độ Phản Hư Cảnh, tuy chỉ mới là Phản Hư nhất tầng cảnh, nhưng cũng không phải là loại người có thể tùy ý để cho người ta khống chế. Cho dù hắn đích thân ra tay cũng không thể làm được như vậy.

Rốt cuộc là ai ở bên trong căn phòng này? Bạch Chính Sơ thầm lo lắng.

Nhưng hắn vốn là một trong tám vị phó thống lĩnh của Tử Tinh Thành, đối mặt với tình huống như vậy cũng không thể yếu thế, sau một hồi lưỡng lự liền ra lệnh: - Tất cả theo ta tiến lên.

Hôm nay nếu như không bắt được kẻ gây rối này, thì cái chức phó thống lĩnh của hắn cũng không cần làm nữa. Giờ này phút này, hắn chỉ còn biết thầm cầu nguyện đối phương không phải Hư Vương Cảnh mà thôi, nếu không đám người bọn hắn không có chút phần thắng.

Một đám người dồn dập lao vào trong phòng.

Lần này không còn im lặng không chút tiếng động nữa, mà là lập tức truyền ra tiếng đánh nhau và tiếng hét kinh hãi, ngay sau đó, từng tên võ giả một liền bay ra khỏi phòng, ngã bịch xuống đất, hét thảm không dứt.

Chỉ trong khoảng thời gian một cái nháy mắt, tất cả những người xông vào đều bị đánh bật ra, chỉ còn một mình Bạch Chính Sơ là ở bên trong, tuy nhiên từ tiếng kêu sợ hãi của hắn cũng có thể nhận ra, tình trạng của hắn không ổn chút nào.

- Chính là lúc này! Cao Hồng nãy giờ vẫn một mực thờ ơ lạnh nhạt chợt quát to một tiếng, rồi vội vã ôm Hoa U Mộng phóng lên trời.

Hạ Kinh Vũ sớm đã truyền âm thống nhất từ trước nên cũng quát lên: - Đi!

Tới lúc này, Diêu Khánh, Hải Đường mới kịp phản ứng, liền rối rít phóng theo Hạ Kinh Vũ và Cao Hồng, phải nhân lúc rối loạn thoát khỏi chỗ này.

Nhưng bọn họ vừa mới chạy như bay được hơn mười trượng, bỗng nhiên trước mặt liền truyền đến một luồng khí tức khiến người ta kinh hãi. Khí tức đặc sánh như bùn vậy, khiến đám người Cao Hồng nhất thời không để ý liền khựng lại, bị ép lùi trở về.

Giữa không trung bỗng nhiên lóe lên một tầng gợn sóng, mà ở trung tâm gợn sóng kia, một bóng người chợt lặng lẽ xuất hiện như ma quỷ vậy.

Chương 1844: Ngưỡng mộ đại danh đã lâu

Người này không biết đã ở đó từ bao giờ, tựa như hắn đã đứng sẵn ở đó từ trước rồi vậy. Trên người người này mặc một bộ bảo giáp tỏa ra dao động mãnh liệt, trên vai vác một cây trường thương, đầu đội vương miện bằng ngọc, nhìn qua hết sức oai phong lẫm liệt, tựa như một vị tướng quân đã từng tung hoành ngang dọc lâu năm trên chiến trường vậy.

Khí tức từ người này tỏa ra xung quanh khiến mọi người đều cảm thấy ngẹt thở.

Mới chỉ riêng khí tức của hắn đã ép cho đám người Ngũ Phương Thương Hội phải lui trở về, thậm chí cả đám đều bị nội thương. Nhưng hắn không chú ý đến đám người Cao Hồng, mà tỏ ra ngưng trọng nhìn chằm chằm vào sương phòng của Dương Khai.

- Hư Vương Cảnh! Cao Hồng tái mặt thốt lên.

Khí tức trên người đối phương không che dấu chút nào, rõ ràng chính là khí thế mà chỉ Hư Vương Cảnh mới có. Sự phát hiện này khiến lòng nàng như chìm xuống vực sâu, lập tức ý thức được lần này thương hội khó thoát khỏi tai vạ rồi.

- A! Một tiéng hét thảm chợt truyền ra, tên Bạch Chính Sơ kia bị ném ra khỏi phòng như một cái bao tải, mặt mũi sưng vù. So với Hạ Kinh Vũ và Diêu Khánh còn thê thảm hơn rất nhiều, tựa như đầu heo vậy, nhìn qua hết sức tức cười.

- Lũ rác rưởi các ngươi, vậy mà lại dám quấy rầy bổn tọa tịnh tu, thật là đáng chết mà! Phòng trong truyền ra giọng nói bất mãn, hết sức lớn lối của Dương Khai

Tuy Bạch Chính Sơ bị đánh rất thê thảm, nhưng cũng may không nguy hiểm đến tính mạng, vừa nghe Dương Khai nói xong lập tức run rẩy bò dậy, định rời khỏi nơi này. Bỗng nhiên từ trên bầu trời lại truyền đến một tiếng hừ lạnh, thân hình Bạch Chính Sơ cứng đờ, ngẩng đầu nhìn lên, chợt thấy được võ giả bộ dáng như tướng quân kia đang lạnh lùng nhìn hắn, tỏ ra rất bất mãn.

Hắn lập tức tái mặt, nhưng rất nhanh liền trở nên hết sức vui mừng, phóng nhanh về phía người đó hô lên: - Thống lĩnh đại nhân, tiểu nhân bái kiến Thống lĩnh đại nhân, xin Thống lĩnh đại nhân chủ trì cho bọn ta, trong phòng này có một tên khốn kiếp dám ra tay đánh người ở cửa thành, tiểu nhân nghe tin liền chạy tới để chấp pháp, nhưng chẳng những hắn không phối hợp mà còn tiếp tục ra tay. Tiểu nhân tài nghệ non kém không phải là đối thủ, mời đại nhân hãy thể hiện uy danh của Tử Tinh chúng ta!

- Ta biết rồi. Vị võ giả có bộ dáng như tướng quân kia hừ lạnh một tiếng rồi phất tay nói: - Các ngươi lui ra đi, người kia chính là Hư Vương Cảnh, dĩ nhiên các ngươi không phải đối thủ rồi.

- Hư... Hư Vương Cảnh! Bạch Chính Sơ cắn đầu lưỡi, vẻ mặt trở nên hoảng sợ. Tuy rằng hắn đã sớm có suy đoán, nhưng nghe Thống lĩnh đại nhân chính miệng nói ra, hắn vẫn cảm thấy sợ hãi không thôi.

Vừa rồi vậy mà hắn lại dám so chiêu cùng với một vị Hư Vương Cảnh, mà lại vẫn còn toàn thân trở ra, không bị mất mạng...

Nghĩ tới đây, hắn không khỏi cảm thấy tự hào.

Trong khi đó, đám người Ngũ Phương Thương Hội thì đều ngây dại ra, Hoa U Mộng đang bị Cao Hồng ôm trong lòng cũng trợn tròn mắt, không tin vào tai của mình... Trời ơi, không ngờ người thanh niên kia lại là Hư Vương Cảnh sao? Nhìn qua hắn cũng có lớn tuổi gì đâu, sao có thể là cường giả Hư Vương Cảnh chứ?

Nhớ lại lúc ở cổng thành nàng còn ra mặt giúp hắn, hai má Hoa U Mộng nóng bừng.

Người ta là cường giả Hư Vương Cảnh, mình lại có mắt không tròng ra mặt giúp hắn...

Nếu không phải lúc đó nàng chen ngang, thì với cảnh giới tu vi của hắn, Mẫn chấp sự và tên thủ vệ cổng thành kia chưa chắc đã dám trêu chọc. Dù sao Hư Vương Cảnh ở nơi nào cũng là cường giả một cõi, Tử Tinh cũng sẽ không vô cớ đắc tội.

Nhưng bởi vì mình không biết tự lượng sức chen vào, cho nên mới khiến cho sự việc trở nên phiền phức hơn.

Nghĩ đến đây, Hoa U Mộng xấu hổ không thôi.

Ngược lại, Cao Hồng thì lại trở nên phấn chấn nhìn về phía sương phòng, nàng biết, lần này thương hội có thể thoát khỏi kiếp nạn này hay không phụ thuộc vào thủ đoạn của người trong phòng kia có đủ cứng rắn hay không.

Vốn nàng tính dẫn đám người Bạch Chính Sơ tới chỗ Dương Khai, lợi dụng Dương Khai để đối phó bọn họ.

Dương Khai có thể đả thương Mẫn chấp sự trong một chiêu thì hiển nhiên thực lực không thấp, Bạch Chính Sơ cũng giống như Mẫn chấp sự, đều là Phản Hư tam tầng cảnh, nếu Dương Khai đã có thể đánh Mẫn chấp sự bị thương, thì chắc chắn đối phó với Bạch Chính Sơ sẽ không thành vấn đề.

Nếu hai phe này đánh nhau, không cần biết ai thắng ai thua, đều là cơ hội để mấy người bọn họ chạy trốn giữ mạng.

Cho nên nàng mới khai ra Dương Khai, đồng thời trên đường đi, nàng đã lén truyền âm cho Hạ Kinh Vũ, Hạ Kinh Vũ cũng đã sẵn sàng phối hợp.

Đáng tiếc kế hoạch của nàng mặc dù không tệ, nhưng bỗng đâu lại xuất hiện một vị cường giả khác, khiến cho hy vọng chạy trốn của bọn họ trở thành tuyệt vọng.

Người này... Cao Hồng lén lút quan võ giả có bộ dáng như tướng quân kia, kết hợp với lối xưng hô của Bạch Chính Sơ vừa rồi, lập tức biết rõ thân phận của đối phương.

Thống lĩnh thủ vệ Tử Tinh Thành - Lộ Thiên Phong!

- Cuối cùng cũng xuất hiện một người ra dáng một chút. Từ trong phòng, giọng điệu cao cao tại thượng của Dương Khai vẫn như cũ truyền ra, tựa như không xem Lộ Thiên Phong ra gì vậy.

Nghe vậy, trên mặt Lộ Thiên Phong hiện lên vẻ không vui, hừ lạnh nói: - "Ra dáng một chút" sao? Các hạ thật là mạnh miệng đó.

- Mạnh miệng hay không, ngươi cứ thử một chút thì biết. Dương Khai cười hắc hắc.

- Bằng hữu rốt cuộc là ai, vì sao lại có hành động như vậy ở Tử Tinh Thành ta? Lộ Thiên Phong nhướng mày, không ngờ lại không nổi giận, mà chỉ cẩn thận thăm dò.

Đối phương có thể tu luyện đến Hư Vương Cảnh, hiển nhiên không phải là kẻ ngốc, nếu đã biết nơi này là Tử Tinh Thành mà còn dám làm càn, cũng không thèm chú ý tới hắn, thì không thể nghi ngờ là người có thực lực mạnh mẽ hoặc là có chỗ dựa hùng hậu. Lộ Thiên Phong thân là thống lĩnh thủ vệ, làm sao lại không nghĩ tới điều này chứ?

Cho nên hắn cũng tỏ ra hết sức cảnh giác.

- Muốn biết ta là ai thì lăn xuống đây nói chuyện với ta, ngươi đứng chỗ cao như vậy không thấy mệt mỏi sao?

Sắc mặt Lộ Thiên Phong lạnh lùng nói: - Các hạ đang gây hấn với Lộ mỗ sao?

- Thế nào? Lộ thống lĩnh không dám hả?

- Tức cười! Lộ Thiên Phong cười lớn nói: - Ngươi tưởng bản thống lĩnh không nhận ra mánh khóe trẻ con của ngươi sao? Nhưng... nếu như ngươi đã không sợ hãi, thì bản thống lĩnh cũng muốn nhìn thử xem rốt cuộc ngươi là thần thánh phương nào, nhưng nếu ngươi giả thần giả quỷ, hắc hắc... vậy thì đừng trách Lộ mỗ không khách khí với ngươi.

Nói rồi, hắn liền vung ngang trường thương ra trước người, toàn thân tỏa ra khí thế ngất trời, từng bước một đi xuống phía dưới.

Mọi người đều không dám thở mạnh, căng mắt nhìn cơn phong ba bão táp sắp xảy ra, dù sao đây cũng là xung đột giữa hai vị cường giả Hư Vương Cảnh, làm gì đã có ai từng thấy qua chứ?

Không bao lâu, Lộ Thiên Phong đã tới trước cửa phòng của hắn, mạnh dạn đẩy cửa bước vào.

" Keét" một tiếng... cửa phòng lần nữa đóng lại.

Phòng trong im bặt, bên ngoài phòng xuống ngay cả một chiếc châm rơi cũng có thể nghe được...

Không có tiếng đánh nhau, thậm chí ngay cả tiếng đôi co cũng không có.

Bầu không khí khá quỷ dị khiến mọi người gần như có thể nghe thấy tiếng tim đập từ trong lồng ngực của mình truyền ra, Bạch Chính Sơ thì vểnh tai lên, chăm chú lắng nghe xem có động tĩnh gì không.

Nhóm người Ngũ Phương Thương Hội ngơ ngác nhìn nhau, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Sau thời gian uống cạn một chung trà, cửa phòng lại lần nữa mở ra.

Lộ Thiên Phong mang theo vẻ mặt nghiêm trọng bước ra, trước mặt bao người, xoay người cẩn thận đóng cửa lại, rồi khom người nói: - Nếu vậy, đại nhân sớm nghỉ ngơi đi, ngày mai tại hạ lại đến thăm ngài.

- Không cần, bổn tọa thích yên tĩnh một mình. Âm thanh của Dương Khai Phòng từ trong truyền ra.

- Vâng! Lộ Thiên Phong cung kính đáp.
- Ừm, các ngươi lui xuống trước đi. À phải rồi, hậu viện của Ngũ Phương Thương Hội bị thuộc hạ của ngươi náo loạn phá hủy...

- Đại nhân yên tâm, chắc chắn tại hạ sẽ cho đại nhân một một câu trả lời hài lòng. Lộ Thiên Phong trịnh nói.

- Những người bị đả thương...

- Tại hạ sẽ nghiêm túc xử lý!

- Vậy thì tốt!

Phòng trong không truyền ra âm thanh gì nữa. Lộ Thiên Phong xoay người, vẻ mặt hết sức trịnh trọng, trang nghiêm.

Mọi người đều há hốc miệng, vẻ mặt tỏ ra không thể tưởng tượng nổi.

Đây... đây là cái tình huống gì vậy?

Thống lĩnh thủ vệ Tử Tinh Thành - Lộ Thiên Phong, một đại nhân vật đại danh đỉnh đỉnh, hoành hành một cõi, không ngờ lại cung kính với người trong phòng kia như thế. Nếu vậy thì người kia có lai lịch gì chứ?

Nguyên một đám người của Ngũ Phương Thương Hội gần như đều mất đi khả năng suy xét, nam nhân đầu trọc Diêu Khánh thì liên tục dụi mắt, nghĩ rằng không biết có phải là do mình bị thương mà dẫn tới hoa mắt hay không.

- Thống lĩnh... Thống lĩnh đại nhân...

Bạch Chính Sơ cúi đầu khom lưng bước lên đón.

Lộ Thiên Phong lạnh lùng nhìn hắn, ánh mắt rét lạnh khiến Bạch Chính Sơ rụt cổ lại, thầm cảm thấy không ổn.

- Chờ đó, ta sẽ tính sổ với ngươi sau! Lộ Thiên Phong nghiến răng, hừ lạnh nói.

Trong đầu Bạch Chính Sơ "ong" lên một tiếng, hoàn toàn mờ mịt không hiểu gì.

- Xin hỏi, ai là chủ nhân ở nơi này?

Lộ Thiên Phong xoay mặt lại, đổi thành vẻ tươi cười thân thiết, ôn hòa chắp tay về phía đám người Cao Hồng hỏi, trong nụ cười kia còn thấp thoáng ẩn chứa vẻ lấy lòng trong đó.

Đám người Ngũ Phương Thương Hội không kịp phản ứng, đứng ngây người tại chỗ.

Mãi đến khi Lộ Thiên Phong kiên nhẫn hỏi lại lần nữa, Cao Hồng mới giật mình, đặt Hoa U Mộng xuống, để nàng tựa lên bả vai của mình rồi nói: - Đây là hội trưởng của thương hội chúng ta, Lộ thống lĩnh có gì chỉ giáo?

- Không dám, không dám! Lộ Thiên Phong xoa xoa tay, bí bảo trường thương ở trên tay trước đó không biết đã được thu về từ lúc nào, cười ha hả nhìn Hoa U Mộng rồi nhẹ nhàng hỏi: - Xin hỏi vị phu nhân này xưng hô như thế nào?

Hoa U Mộng dịu dàng đáp: - Thiếp tên là Hoa U Mộng, Thống lĩnh đại nhân cứ gọi thẳng tên ta là được, mong đại nhân thứ tội, hiện giờ thân thể thiếp đang bất ổn, không thể hành lễ được.

- Thì ra là Hoa hội trưởng, ngưỡng mộ đại danh đã lâu!

Lộ Thiên Phong tỏ ra hết sức bất ngờ, tựa như danh tiếng của Hoa U Mộng như sấm đánh bên tai thật sự vậy, khiến Hoa U Mộng choáng váng một trận. Lộ Thiên Phong lại làm ra vẻ như không thấy, vẫn như cũ cười ha hả nói: - Hoa hội trưởng, Ngũ... Ngũ...

- Ngũ Phương Thương Hội! Bạch Chính Sơ ở bên cạnh vội vàng nhắc nhở.

- Đúng đúng, Hoa hội trưởng, Ngũ Phương Thương Hội Lộ mỗ đã nghe nhắc tới, làm ăn uy tín, không gạt già trẻ, quả thật là một hình mẫu trong các thương hội, hôm nay nhìn thấy, quả nhiên là danh bất hư truyền mà, ha ha ha!

Một tràng những lời tâng bốc được tuôn ra, khiến mặt Hoa U Mộng đỏ rần.

Vẻ mặt của đám người Cao Hồng cũng cực kỳ mất tự nhiên.

Thương hội nhà mình như thế nào, bọn họ là người hiểu rõ nhất, Ngũ Phương Thương Hội thế lực đơn độc, làm ăn không lớn, võ giả cũng không nhiều lắm, một thương hội như vậy trong khắp Tử Tinh Thành trong không có một vạn cũng tới 8 ngàn. Mà Lộ Thiên Phong là nhân vật cỡ nào cơ chứ? Đó chính là thống lĩnh thủ vệ cao cao tại thượng, sao có thế biết rõ về thương hội như vậy chứ. Cái danh hiệu thương hội mẫu mực được quy chụp kia khiến cho bọn họ cảm thấy nặng nề, không ngóc đầu lên nổi.

Có điều, mọi người đều biết, thái độ của Lộ Thiên Phong trước và sau thay đổi như vậy, đều có quan hệ với người thanh niên trong phòng kia!

Chương 1845: Tử Tinh Tôn Lệnh

Trong hậu viện Ngũ Phương Thương Hội, đám người Hoa U Mộng, Cao Hồng tỏ ra vô cùng rúng động, so với việc chú ý tới Lộ Thiên Phong đang tâng bốc ở bên cạnh, các nàng càng để ý hơn đến chuyện Dương Khai có thân phận gì mà Thống lĩnh đại nhân của Tử Tinh Thành mới vừa thấy hắn đã thay đổi hẳn thái độ như vậy...

Những lời tâng bốc của Lộ Thiên Phong nàng nghe không lọt tai chút nào, chỉ cảm thấy đầu óc ong ong cả lên.

- Vừa rồi có chút hiểu lầm, đám thuộc hạ ngu xuẩn của Lộ mỗ không biết nghe được tin đồn từ đâu, hiểu lầm rằng nơi này có người làm loạn, chưa biết rõ nguyên nhân đã tới đây truy bắt, khiến cho người và tài sản của thương hội bị tổn hại. Hoa hội trưởng yên tâm, Lộ mỗ thân là thống lĩnh thủ vệ, tuyệt đối không chấp nhận được những hạt sạn này, chuyện này Lộ mỗ nhất định sẽ xử lý nghiêm túc, cho Hoa hội trưởng một câu trả lời hài lòng. Lộ Thiên Phong tỏ ra hết sức trịnh trọng, vỗ ngực bảo đảm.

- Đừng... Hoa U Mộng cười lớn: - Thật ra chuyện này cũng không phải do nhóm người Bạch phó thống lĩnh toàn bộ, chính chúng ta cũng có trách nhiệm trong đó.

Nghe nàng nói như vậy, ánh mắt Bạch Chính Sơ long lanh ngấn nước, cảm động nhìn Hoa U Mộng, tựa như sắp chết đuối vớ được cọc vậy.

- Vậy sao? Lộ Thiên Phong nhướng mày, kín đáo liếc về phía sương phòng một cái, rồi không nhanh không chậm nói: - Nếu Hoa hội trưởng thấu tình đạt lý như vậy...

- Hừ! Trong sương phòng lập tức truyền ra một tiếng hừ lạnh.

Lộ Thiên Phong nghiêm mặt lại, lạnh lùng nói: - Mặc dù Hoa hội trưởng thấu tình đạt lý như vậy, nhưng cần phải trách phạt sai lầm của bọn chúng. Là một thành viên của hộ vệ Tử Tinh Thành, nếu không chấp pháp nghiêm minh, vậy thì còn làm hộ vệ cái gì chứ? Nếu hễ cứ có chút chuyện nhỏ liền xông vào đánh đập khiến người khác bị thương, vậy thì hàng vạn hàng ngàn thương hội ở Tử Tinh Thành còn mở cửa buôn bán làm gì nữa chứ? Bạch phó thống lĩnh, ngươi nói đi?

Bạch Chính Sơ làm sao không biết lần này tự hắn đã đá phải thiết bản, vẻ mặt cầu xin bước lên phía trước, khom người nói: - Lần này thuộc hạ làm việc không công minh, kính xin Thống lĩnh đại nhân trách phạt, xin Hoa Hội trưởng đại nhân đại lượng, không chấp những chuyện Bạch mỗ đã gây ra.

Hoa U Mộng vội vang né người, liên tục nói không dám.

Lộ Thiên Phong chính khí lẫm liệt nói: - Các ngươi có mắt như mù, mạo phạm Hoa hội trưởng cùng Ngũ Phương Thương Hội, Lộ mỗ phạt các ngươi đi Hàn Ngục diện bích một tháng, bọn ngươi có phục hay không?

- Hàn Ngục! Toàn thân Bạch Chính Sơ run lên, sắc mặt trắng bệch.

Vừa rồi hắn còn nói phải quăng đám người Hạ Kinh Vũ vào Hàn Ngục, không ngờ trong nháy mắt, tai họa này đã giáng xuống đầu hắn. Vốn là một trong tám phó đại thống lĩnh, sao hắn không rõ sự kinh khủng của Hàn Ngục chứ.

Nơi đó quanh năm băng giá, không cần biết tu vi cao thâm cỡ nào, chỉ cần bị nhốt vào trong đó, thánh nguyên toàn thân sẽ bị đóng băng lại. Nói cách khác, khi vào Hàn Ngục chỉ có thể dựa vào thể lực của bản thân để chịu đựng cái lạnh thấu xương.

Không có thánh nguyên bảo vệ, mấy ai có thể chịu nổi chứ?

Một tháng, đây quả thực là thời gian sống trong địa ngục mà!

- Hử? Lộ Thiên Phong thấy hắn chậm chạp không đáp, trợn mắt nhìn.

- Phục tùng, phục tùng, ta xin chấp hành! Bạch Chính Sơ rụt cổ lại, liên tục gật đầu.

- Phục tùng thì tốt, đây chẳng qua là trừng phạt tội đánh người của các ngươi mà thôi, còn hàng hóa, kiến trúc của Ngũ Phương Thương Hội bị hủy hoại... Như vậy đi, giao toàn bộ nhẫn không gian của các ngươi ra đây.

Lộ Thiên Phong đã nói như thế, làm gì co ai dám ho he chứ? Từng người một vẻ mặt giống như cha mẹ chết, vội vàng tháo nhẫn không gian trên tay mình ra, giao cho Lộ Thiên Phong.

Lộ Thiên Phong cười giả lả, đưa đống nhẫn về phía Hoa U Mộng nói: - Hoa hội trưởng, mong Hoa Hội trưởng đại nhân đại lượng, không không chấp nhặt đám ngu xuẩn này, đây là phí dụng trị thương bọn hắn bồi thường cho chư vị.

- Lộ đại nhân... Hoa U Mộng hoàn toàn bối rối, nhìn đống nhẫn không gian rực rỡ muôn màu kia, nhận cũng không được, mà không nhận cũng không được, trong lúc nhất thời tay chân trở nên lóng ngóng.

- Hoa hội trưởng, kính xin vạn lần không nên từ chối. Lộ Thiên Phong ngưng trọng, vẻ mặt cầu khẩn nhìn Hoa U Mộng nói.

Người trong sương phòng kia vẫn còn đang nhìn hắn đó, nếu chuyện này xử lý không tốt, chỉ sợ cái chức thống lĩnh thủ vệ này hắn cũng không cần làm nữa.

Lúc này Hạ Kinh Vũ liền đi lên phía trước, cười ha hả, hướng về phía Lộ Thiên Phong khom người ôm quyền nói: - Nếu như Lộ thống lĩnh đã đích thân chủ trì công đạo, vậy Ngũ Phương Thương Hội sẽ toàn lực phối hợp, đa tạ Lộ thống lĩnh, Thống lĩnh đại nhân xử lý nghiêm minh, khiến người khác bội phục!

- Hay lắm, hay lắm... Lộ Thiên Phong nhân cơ hội này liền nhét đống nhẫn không gian vào tay Hoa U Mộng, lặng lẽ lau mồ hôi trán, thầm nghĩ chuyện này cuối cùng cũng hoàn thành. Tuy rằng không coi là hoàn mỹ, nhưng dù sao cũng đã biểu lộ lập trường của mình.

- Các ngươi còn đứng ngây ngốc ở chỗ này làm cái gì? Sao còn chưa cút đi Hàn Ngục tự lĩnh hình phạt! Lộ Thiên Phong lại hướng về phía đám người Bạch Chính Sơ thét lên chói tai.
- Vâng vâng! Đám người Bạch Chính Sơ trong chốc lát lập tức tan tác như ong vỡ tổ, vội vàng thoát khỏi nơi địa ngục khiến bọn họ sợ vỡ mật này.

Đợi đến lúc những tên thuộc hạ biến hết, Lộ Thiên Phong mới xoay người về phía sương phòng ôm quyền, cười nịnh nói: - Đại nhân, lần này xử lý như vậy ngài thấy có hài lòng hay không?

Rất nhanh trong phòng liền truyền ra âm thanh Dương Khai: - Lộ thống lĩnh cứ nói đùa, việc duy trì yên bình toàn thành, thưởng thiện phạt ác này chính là chức trách của thống lĩnh, ngươi thấy hợp lý thì cứ làm, có liên qua gì đến bổn tọa chứ?

Vừa nghe lời này, Lộ Thiên Phong lập tức khẽ thở phào nhẹ nhõm, hắn biết đối phương chắc sẽ không truy cứu chuyện hôm nay nữa, lập tức hạ thấp người nói: - Đại nhân dạy phải, vậy Lộ mỗ xin cáo từ cho đại nhân nghỉ ngơi!

Nói rồi, hắn lại hướng về phía đám người Hoa U Mộng thân thiện gật gật đầu, lúc này mới thong thả đi ra ngoài.

Đám người Hoa U Mộng, Cao Hồng, Hạ Kinh Vũ và Diêu Khánh, Hải Đường vẫn đứng ngây ngốc tại chỗ như cũ, vẻ mặt mỗi người đều hết sức kỳ quặc. Nhớ lại những chuyện vừa xảy ra, mọi người đều cảm thấy không chút chân thật, tựa như là mơ vậy.

Một lúc lâu sau, Hoa U Mộng mới kêu lên một tiếng đau đớn, ho mạnh một hơi, trong hơi thở kia còn xen lẫn một đám khói màu hồng nhạt, chính là Hoa Vũ Kỳ Lâm bị nàng bức ra khỏi cơ thể.

- Hội trưởng, không sao rồi chứ? Cao Hồng vội vàng nhìn nàng hỏi.

Hoa U Mộng khẽ lắc đầu, vừa rồi xung đột cùng đám người Bạch Chính Sơ một phen, nàng là một trong những người an toàn nhất, những người khác đều bị thương thế nặng nhẹ khác nhau.

- Hội trưởng, hiện giờ chúng ta... Cao Hồng nhìn về phía sương phòng của Dương Khai ngập ngừng nói.

Hoa U Mộng chậm rãi lắc đầu nói: - Hạ thúc, đóng cửa hàng đi, năm ngày tới tạm thời không buôn bán, để các huynh đệ nghỉ ngơi mấy ngày. Có huynh đệ nào bị thương thì đưa cho đủ phí dụng trị thương, những chiếc nhẫn này... Ừm, để cho Hạ thúc ngài xử lý đi.

- Vâng. Hạ Kinh Vũ vừa đáp lời vừa nhận lấy những chiếc nhẫn kia.

- Diêu Khánh, Hải Đường, hai người các ngươi đi hỗ trợ. Hoa U Mộng lại nhìn sang bên cạnh nói.

- Vâng. Hải Đường nghe vậy liền ngoan ngoãn đi theo ra ngoài, nhưng Diêu Khánh thì lại tức giận nhìn về sương phòng nói: - Ta muốn...

- Ngươi muốn cái gì? Cao Hồng trợn mắt, cắt ngang lời của hắn: - Còn không mau cút đi ra ngoài!

Diêu Khánh không khỏi liếc mắt, miệng lầu bầu gì đó không rõ, tức giận rời đi.
Trong nháy mắt, chỉ còn lại hai người Hoa U Mộng và Cao Hồng, hai nàng liếc nhau, đều nhìn thấy sự do dự trong mắt đối phương, liền dùng thần niệm truyền âm cho nhau, tựa như đang trao đổi điều gì đó.

Một lát sau, Hoa U Mộng mới thở dài, cất tiếng nói:

- Chuyện hôm nay đa tạ đại nhân đã trợ giúp.

- Hoa hội trưởng khách khí rồi, chỉ là chuyện nhỏ mà thôi. Dương Khai cười nhạt nói. Hắn cũng nhận ra vẻ kính sợ trong giọng nói của Hoa U Mộng, nhưng điều này cũng nằm trong dự liệu của hắn nên không quá để ý.

- Hôm nay đại nhân đã vất vả rồi, thiếp không quấy rầy ngài nghỉ ngơi nữa, chờ đến ngày mai thiếp lại đến thăm đại nhân. Hoa U Mộng nhẹ giọng nói.

- Không sao, Hoa hội trưởng công việc bề bộn, cứ để ta tự nhiên là được rồi.

Hoa U Mộng gật gật đầu, đưa mắt ra hiệu cho Cao Hồng, rồi hai nàng liền rời đi.

Trong sương phòng, Dương Khai đang nở nụ cười bất đắt dĩ trên mặt, tay vuốt vuốt thưởng thức một tấm lệnh bài, rồi lẩm bẩm nói: - Không ngờ thứ này có tác dụng lớn như vậy, ngay cả người như Lộ Thiên Phong nhìn thấy cũng như chuột thấy mèo.

Lộ Thiên Phong là võ giả Hư Vương nhất tầng cảnh, cho dù Dương Khai có thể sử dụng võ lực hàng phục hắn, nhưng cũng sẽ không đến mức khiến hắn cung kính như vậy, toàn bộ nguyên nhân, đều là do tấm lệnh bài này.

- Điều này là đương nhiên, đây chính là Tử Tinh Tôn Lệnh của ta, người cầm Tôn Lệnh này sẽ có địa vị cùng cấp với tam đại trưởng lão của Tử Tinh chúng ta. Lộ Thiên Phong chẳng qua chỉ là thống lĩnh thủ vệ mà thôi, sao dám càn rỡ trước mặt người cầm Tôn Lệnh được chứ? Từ bên cạnh truyền tới một giọng nói, chính là Tử Đông Lai. Giờ phút này hồn thể của lão đang hiện trên Định Hồn Bát được Dương Khai đặt ở bên cạnh.

- Tôn Lệnh này Tử Tinh các ngươi phát ra ngoài nhiều không?

Dương Khai hỏi.

Tử Đông Lai nhớ lại một lát rồi đáp: - Theo ta được biết, chỉ phát ra ngoài có hai tấm mà thôi, cả hai tấm này đều do cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh giữ. Tôn Lệnh này chẳng những đại biểu cho địa vị, mà trong phạm vi nhất định còn có thể điều động nhân viên trong Tử Tinh chúng ta, cho nên nếu không phải người có cống hiến lớn lao đối với Tử Tinh chúng ta, tuyệt đối sẽ không được phát.

- Thì ra là thế. Dương Khai khẽ gật đầu, đã hiểu được sự quan trọng của Tôn Lệnh này.

Đồ chơi này là do hắn lục được từ trong nhẫn không gian của Tử Long, vật liệu chế tạo ra nó tuy rằng quý hiếm, nhưng trước giờ hắn vẫn chẳng thèm để ý, cho đến tận hôm nay mới dùng tới lần đầu.

Hắn cũng không còn cách nào, vốn hắn định lén lút hành sự, đánh cắp Tinh Đế Lệnh xong sẽ rời khỏi Tử Tinh. Nhưng trải qua sự việc với Hoa U Mộng và Ngũ Phương Thương Hội lần này, hắn không thể giữ nguyên kế hoạch được nữa.

Lộ Thiên Phong đến, tuy rằng hắn không sợ, nhưng nơi này dù sao cũng là Tử Tinh Thành, nếu thật sự giao đấu với Lộ Thiên Phong, sẽ chỉ đưa tới đối thủ mạnh hơn mà thôi.

Cho nên lúc đó hắn liền hỏi thăm Tử Đông Lai, xem thử cục diện trước mắt nên xử lý thế nào.

Tử Đông Lai trịnh trọng đề nghị hắn sử dụng Tôn Lệnh.

Sau khi thử một lần, quả nhiên có hiệu quả.

Lộ Thiên Phong khí thế hung hăng mà đến, khúm núm rời đi, Dương Khai không tốn một chiêu một thức đã giải quyết tốt đẹp chuyện hôm nay.

Nhưng sau chuyện này, chỉ sợ phía Tử Tinh sẽ lập tức chú ý tới hắn, như vậy việc lấy trộm Tinh Đế Lệnh sẽ càng khó khăn hơn. Dương Khai thầm đau đầu, biện pháp hiện tại cũng chỉ có thể đi một bước tính một bước mà thôi.

Nghĩ tới đây, Dương Khai nhìn Tử Đông Lai nói: - Ngươi nói qua tình hình Tử Tinh một chút, các cường giả như thế nào, bên trong có tranh chấp gì không...

Tuy Tử Đông Lai rất không tình nguyện, nhưng hồn phách của mình đang ở trong tay Dương Khai nên cũng không dám phản kháng gì, liền lập tức trình bày cặn kẽ đủ mọi phương diện trên Tử Tinh với Dương Khai.

Dương Khai chú ý nhớ kỹ, bởi vì biết đâu một lúc nào đó sẽ dùng tới. Nghe đến vấn đề quan trọng, hắn lại hỏi kỹ hơn, Tử Đông Lai cũng không dấu giếm điều gì, nói ra hết!

Chương 1846: Bổn tọa rất hài lòng

Sáng sớm hôm sau.

Hoa U Mộng đúng hẹn đi tới bên ngoài phòng, tay bưng một cái khay bày mấy chùm linh quả trên đó.

Linh quả kia vừa nhìn đã thấy không tầm thường, linh khí tỏa ra nồng đậm, mùi thơm ngát ập vào mũi, hiển nhiên là bảo vật có tác dụng rất lớn đối với võ giả.

Nàng đứng ở ngoài cửa, đang chần chờ không biết nói gì thì cửa phòng chợt mở ra. Dương Khai khoanh chân ngồi đối phía diện khẽ mỉm cười nhìn nàng.

- Thiếp xin bái kiến đại nhân. Hoa U Mộng vẻ mặt nghiêm túc, vội vàng dịu dàng thi lễ.

- Hoa hội trưởng khách khí quá, mời vào đi. Dương Khai đưa tay ra hiệu.

- Đã quấy rầy ngài rồi. Hoa U Mộng vừa nói vừa bước vào, đặt chiếc khay xuống rồi lên tiếng: - Thiếp đã chuẩn bị vài thứ lót dạ cho đại nhân, đồ ăn đơn sơ, mong đại nhân không chê.

- Bích Huyết Linh Lung Quả sao? Dương Khai liếc mắt nhìn chùm linh quả màu tím như trái nho kia, tỏ ra hơi kinh ngạc, gật gật đầu nói: - Làm phiền Hoa hội trưởng quá.

- Đại nhân thích là tốt rồi. Hoa U Mộng đứng bên cạnh bồi tiếp cẩn thận, có vẻ hơi câu nệ và bất an.

Dù sao đến tận bây giờ nàng vẫn không biết rõ đối phương có lai lịch, thân phận gì, vì sao ngay cả đại nhân vật như Lộ Thiên Phong cũng kiêng kỵ hắn như vậy. Sự việc ngày hôm qua nếu như bất kỳ một thương hội nào gặp phải, chỉ sợ cũng đều là tai họa diệt môn, nhưng ở nơi này, Ngũ Phương Thương Hội chẳng những bình an vô sự, mà ngược lại còn được bồi thường hậu hĩnh, ngay cả Lộ Thiên Phong cũng đích thân nói lời xin lỗi.

Chuyện này không phải người bình thường có thể làm được, lai lịch của thanh niên chỉ sợ lớn đến mức khiến người ta không dám tưởng tượng. Do vậy, Hoa U Mộng nào dám không cẩn thận chứ?

Nhưng khiến cho Hoa U Mộng rối tung chính là, ngay cả tên họ của đối phương nàng cũng không biết.

- Hoa hội trưởng ngồi đi, không cần giữ lễ tiết như vậy. Dương Khai nhìn nàng cười.

- Trước mặt đại nhân, thiếp không dám vô lễ. Hoa U Mộng mím đôi môi đỏ mọng, rồi nặn ra vẻ tươi cười có chút bất an, kiên trì đứng tại chỗ.

Dương Khai xoa xoa trán, suy nghĩ một lát rồi nghiêm nghị nói: - Hoa hội trưởng, đây là ngươi đang trách tại hạ sao?

Gương mặt xinh đẹp của Hoa U Mộng hơi tái đi, vội vàng xua xua tay nói: - Đại nhân sao lại nói như vậy chứ? Nếu hôm qua không có đại nhân ngăn cơn sóng dữ, Ngũ Phương Thương Hội chúng ta chỉ sợ đã bị tiêu diệt, các vị huynh đệ tỷ muội cũng khó thoát khỏi cái chết. Ơn cứu mạng của đại nhân thiếp cảm động đến rơi nước mắt, sao còn dám trách mắng ngài chứ?

- Ha ha, ta giấu giếm thực lực, ẩn tàng thân phận, tự tiện chạy tới nơi này, còn khiến cho các người dính vào tai họa như vậy, chẳng lẽ Hoa hội trưởng không oán hận chút nào sao?

Hoa U Mộng khẽ nhíu mày, tựa hồ đã bị Dương Khai nói trúng tim đen vậy, nên nhất thời không biết nói gì.

- Chẳng những là Hoa hội trưởng, mà ngay cả mấy vị bằng hữu kia chỉ sợ cũng có thành kiến đối với tại hạ, chỉ là không dám biểu lộ ra mà thôi, phải không? Dương Khai cười ha ha rồi nói.

Hoa U Mộng bật cười: - Đại nhân minh giám, có một câu châm ngôn là "thần tiên đánh nhau, người phàm gặp họa", Ngũ Phương Thương Hội của thiếp cùng lắm chỉ là một thế lực rất nhỏ ở nơi này mà thôi, bất kỳ một chút gợn sóng nào cũng đủ khiến cho ta tan xương nát thịt, vạn kiếp bất phục rồi.

Khi nàng nói chuyện, dường như đã lấy hết can đảm ra vậy. Nàng rành rọt nói tiếp: - Sự việc ngày hôm qua chúng ta quả thật hết sức cảm kích đại nhân. Chỉ là chuyện như vậy chúng ta không dám nếm trải lần nữa. Mà thiếp thân kiến thức cũng nông cạn, thật sự không nghĩ ra Ngũ Phương Thương Hội chúng ta có chỗ nào hấp dẫn đại nhân ngừng chân ở đây cả, với thân phận và thực lực của đại nhân, ở Tử Tinh Thành này chỉ sợ bất kỳ nơi nào cũng đều có thể đi được mà?

- Đúng vậy.

Dương Khai gật gật đầu: - Nhưng nếu như hôm qua ta rời đi, các ngươi nhất định sẽ gặp phải tai họa. Hoa hội trưởng ở cửa thành xuất thủ tương trợ tại hạ, dĩ nhiên tại hạ không thể ngoảnh mặt làm ngơ được.

Hoa U Mộng ngẩn ra, khẽ gật gật đầu.

Dương Khai nở nụ cười: - Giới thiệu lại một chút, tại hạ Dương Khai, ẩn giấu thực lực chẳng qua là theo lẽ thường mà thôi, bởi vì chẳng lẽ ta đi tới đâu cũng nghêu ngao ta là Hư Vương Cảnh sao? Như vậy thì quá kiêu ngạo rồi, về phần thân phận... Ta cũng không tiện nói nhiều, mong Hoa hội trưởng hiểu cho.

Hoa U Mộng nói: - Nhất định là đại nhân có nỗi khổ tâm gì đó.

- Cứ cho là vậy đi, nhưng ngươi cũng không cần quá quan tâm, thân phận hôm qua kia của ta thật ra là giả, ngươi cứ xem ta như là một Hư Vương Cảnh bình thường là tốt rồi...

Hoa U Mộng nhướng mày, có chút mờ mịt, tuy nhiên thấy vẻ chân thành của Dương Khai, nàng tin tưởng hắn. Dù sao, với thực lực của đối phương, quả thực không cần phải lừa gạt mình, nàng liền nghiêm mặt nói: - Thiếp đã trách lầm đại nhân rồi, mong đại nhân bỏ qua.

- Cứ mở lời là đại nhân, ta nghe không quen. Mặt khác ta muốn cho Hoa hội trưởng biết, ta không có chủ ý tới nơi này, chỉ là do tình cờ mà thôi, đối với Ngũ Phương Thương Hội của các ngươi cũng không có bất kỳ ý đồ gì. Dương Khai chân thành nhìn Hoa U Mộng nói. - Thiếp tin. Thấy hắn thành thật như vậy, Hoa U Mộng không thể không tin, rồi chần chờ nói:

- Chỉ có điều, nếu không xưng hô đại nhân, vậy thiếp nên xưng hô như thế nào, "ngươi", hay "tiền bối"?

Dương Khai ho nhẹ một tiếng: - Gọi tên là được.

- Thiếp không dám! Hoa U Mộng vội vàng xua tay.

- Bỏ đi, tùy ngươi vậy. Dương Khai cũng không muốn nói nhiều về vấn đề này, đẩy khay linh quả trở về nói:

- Bích Huyết Linh Lung Quả với ta mà nói không có tác dụng gì, chỉ là ngon miệng mà thôi, nhưng nếu như Hoa hội trưởng ngươi ăn vào, sẽ có thể khiến cho thánh nguyên tinh thuần hơn, ngươi đem trở về đi.

Hoa U Mộng vui mừng, tỏ vẻ cảm kích nhìn Dương Khai nói: - Đa tạ đại nhân.

Khay linh quả này nàng phải hết sức khó khăn, bỏ ra cái giá rất cao mới mua được. Nếu không phải e sợ thực lực và thân phận của Dương Khai, sao nàng có thể làm như vậy chứ. Bình thường nàng đều tận tụy với công việc hội trưởng, cơ bản không hề lãng phí như vậy.

- Ừm, bên ngoài đang có người tìm ngươi. Dương Khai thay đổi vẻ mặt, liếc nhìn ra phía ngoài nói.

Hoa U Mộng quay đầu lại, thấy ngoài cửa không có ai, đang định hỏi, chợt phát hiện một bóng người đang vội vã từ bên kia đi tới, chính là Cao Hồng.

Vẻ mặt Cao Hồng vẫn còn tỏ ra mừng rỡ, dường như có chuyện tốt gì đó vậy.

- Xin đại nhân đợi một chút, thiếp đi một lát sẽ trở lại. Nói rồi, Hoa U Mộng vội vàng lui ra.

Sau khi vừa ra ngoài gặp Cao Hồng, hai nàng liền thấp giọng nói gì đó, một lát sau, Hoa U Mộng kinh ngạc hỏi: - Thật sao?

Cao Hồng nghiêm nghị gật gật đầu, Hoa U Mộng vui vẻ nói: - Theo ta ra ngoài xem thử.

Nói xong, nàng liền vội vã bước ra ngoài.

Một lát sau. Bên trong cửa hàng Ngũ Phương Thương Hội, Hoa U Mộng ăn mặc chỉnh tề xuất hiện. Bên trong, đám người Hạ Kinh Vũ, Hải Đường và Diêu Khánh đang lẳng lặng đứng đợi, ngoài ra còn có một đám võ giả mặc giáp trụ, dưới sự chỉ huy của một đại hán mặt trắng, đang đứng thành hàng ở bên trong, vẻ mặt trang nghiêm.

Thấy trang phục của bọn họ đã biết bọn họ chính là thủ vệ của Tử Tinh Thành, cùng một đội với nhóm người đi theo Lộ Thiên Phong và Bạch Chính Sơ hôm qua. Sau khi thấy hoa U Mộng đi ra, tên thủ lĩnh - đại hán mặt trắng kia vội vàng ôm quyền, cung kính nói: - Chắc vị này chính là Hoa hội trưởng của Ngũ Phương Thương Hội đại danh đỉnh đỉnh phải không?

Hoa U Mộng cả kinh, vội vàng hoàn lễ nói: - Không dám nhận, thiếp là Hoa U Mộng, bái kiến đại nhân.

- Hoa hội trưởng khách khí rồi. Đại hán mặt trắng tỏ ra rất thân thiện nói: - Tự giới thiệu một chút, tại hạ là phó thống lĩnh Tử Tinh Thành, Khúc Chính!

- Đại danh của Khúc thống lĩnh, thiếp đã sớm nghe qua, có điều không biết hôm nay Khúc thống lĩnh tới thương hội của chúng ta có chuyện gì không? Tuy rằng vừa rồi Cao Hồng đã nói qua, nhưng cũng chưa được xác định, cho nên Hoa U Mộng vẫn dò hỏi.

- Lần này Khúc mỗ tới đây là phụng mệnh Lộ đại nhân, giao những thứ này cho Hoa hội trưởng. Nói rồi, hắn liền lấy từ trong nhẫn không gian ra một hộp ngọc, cung kính đưa tới.

Vẻ mặt Hoa U Mộng trở nên trịnh trọng, đưa tay nhận lấy hộp ngọc kia.

Vừa mở hộp ngọc ra, nàng liền thấy bên trong có rất nhiều xấp văn tự viết trên da thú được xếp ngay ngắn. Tùy ý rút ra một tấm, Hoa U Mộng lập tức thốt lên: - Khế đất!

- Cái gì? Đám người Hạ Kinh Vũ cũng giật nảy người, ngay cả Cao Hồng cũng há hốc miệng.

Tuy rằng vừa rồi Khúc Chính nói là có chuyện tốt đưa tới Ngũ Phương Thương Hội, nhưng không nói rõ rốt cuộc là chuyện gì, giờ phút này sau khi thấy được khế đất, mọi người mới biết được.

- Nhiều khế đất như vậy sao?

Hoa U Mộng hoàn toàn ngây dại, lấy ra từng tấm khế đất, có khoảng hơn 30 tấm, mỗi một tấm đều đại biểu cho quyền sở hữu một gian cửa hàng.

- Ha ha, khiến Hoa hội trưởng chê cười rồi, những khế đất này đều là cửa hàng trên đại lộ Đằng Long, giờ chúng thuộc quyền sở hữu của Ngũ Phương Thương Hội rồi đó. Khúc Chính cười giải thích: - Lộ đại nhân nói, Ngũ Phương Thương Hội tuy nhỏ, nhưng trước giờ làm ăn uy tín, có cống hiến to lớn đối với sự phát triển của Tử Tinh Thành, là hình mẫu trong hàng ngàn, hàng vạn thương hội, nên đặc biệt ban thưởng cho những khế đất này để các thương hội khác nhìn quý thương hội làm gương noi theo.

- Điều này... Hoa U Mộng khẽ run lên, không thể tin được đây là sự thật, chỉ cảm thấy từng cái khế đất trên tay thật nặng nề, gần như ép cả người nàng muốn vỡ ra.

- Hoa hội trưởng nhất thiết không nên từ chối. Khúc Chính đưa tay ngắt lời của nàng, nghiêm nghị nói: - Khúc mỗ chỉ là phụng mệnh mà đến, nếu Hoa hội trưởng từ chối, vậy chỉ sợ lần này Khúc mỗ không thể hoàn thành mệnh lệnh trở về, sẽ bị quăng vào Hàn Ngục chịu trách phạt. Sớm nghe nói Hoa hội trưởng là người nhân hậu, chân thực nhiệt tình, lấy việc giúp người làm niềm vui, xin đừng khiến cho Khúc mỗ phải khó xử.

Hoa U Mộng nhìn Khúc Chính, dở khóc dở cười.

Khúc Chính lập tức được đà, cười hì hì nói: - Nếu vậy, xem như Hoa hội trưởng đã nhận rồi, Khúc mỗ cũng có thể an tâm trở về báo lại.

- Phải làm sao bây giờ. Cho dù ngày thường Hoa U Mộng linh hoạt cơ trí, nhưng giờ phút này đầu óc nàng cũng rối như tơ vò, không biết nên xử lý một màn trước mắt này như thế nào. Sau khi run sợ một lúc lâu mới nói: - Hạ thúc, mau chuẩn bị một chút lễ mọn, đa tạ các vị đại nhân mệt nhọc cực khổ một phen.

Nàng cũng biết, đối phương đã nói đến nước này, thì những khế đất kia không thể nào trả lại được.

Hạ thúc vâng lệnh, liền nhanh chóng đi chuẩn bị.

Khúc Chính thì lại hoảng sợ, vội nói: - Hoa hội trưởng đừng vội, chúng ta chỉ thi hành theo bổn phận mà thôi, nào dám nhận chỗ tốt chứ? Hoa hội trưởng nói vậy, chính là làm khó chúng ta rồi.

Sắc mặt những tên thủ vệ khác cũng trở nên trắng bệch, dường như lễ mọn mà Hạ Kinh Vũ chuẩn bị chính là cơn đại hồng thủy không kịp tránh vậy.

Khúc Chính lo lắng bất an đứng tại chỗ, liên tục lau mồ hôi lạnh trên trán, thỉnh thoảng lại nhìn về phía hậu viện của thương hội.

Một hồi lâu sau, hắn mới nghe được một giọng nói truyền vào tai: - Tốt, trở về đi, nói cho Lộ Thiên Phong biết, lần này hắn xử lý rất tốt, bổn tọa rất hài lòng.

Khúc Chính lúc này mới như được đại xá, hướng về phía đó ôm quyền, khom người nói: - Đa tạ đại nhân!

Nói rồi, hắn nhanh chóng thụt lùi ra ngoài, đến ngoài cửa hắn liền nhìn Hoa U Mộng nói: - Tại hạ xin cáo từ, Hoa hội trưởng dừng bước, dừng bước!

Vừa dứt lời, đã như một làn khói chạy mất, chỉ còn có thể thấy được bóng lưng của hắn ở xa xa.

Chương 1847: Bán hết đi

Trong Ngũ Phương Thương Hội, nguyên một đám người hai mặt nhìn nhau, vẫn như cũ tỏ ra ngơ ngác và mờ mịt, nhưng cũng hết sức vui mừng.

- Hội trưởng, những khế đất này... thật sự là những cửa hàng trên đại lộ Đằng Long sao? Cao Hồng run giọng hỏi. Nếu thật sự là như vậy, thì giá trị của hộp khế đất kia quả thực không thể đo lường được!

Tất cả mọi người trong Ngũ Phương Thương Hội, dưới sự dẫn dắt của Hoa U Mộng đã phải chịu cực khổ hơn hai mươi năm mới có thể có được một gian cửa hàng nhỏ trên đại lộ Đằng Long, hơn nữa nó cũng không thuộc quyền sở hữu của thương hội, mà chỉ có quyền kinh doanh 30 năm mà thôi. Chẳng những hàng năm phải nộp tiền thuê xa xỉ, mà khi vừa hết hạn, có thể sẽ bị Tử Tinh Thành thu hồi gian cửa hàng này lại.

Nhưng hiện tại, cả một hộp khoảng hơn 30 tấm khế đất cứ như vậy được Hoa U Mộng nâng trên tay...

Điều này có nghĩa là họ sẽ có hơn 30 gian cửa hàng, hơn nữa còn là những cửa hàng nối liền nhau trên cùng một đại lộ, bất kỳ một thương nhân nào cũng có thể nhìn ra lợi ích to lớn trong đó.

Cao Hồng đám người hạnh phúc gần như muốn hôn mê.

Hai tay Hoa U Mộng cũng run run, lần nữa kiểm tra lại, rồi ngẩng đầu nhìn mọi người đang chăm chú theo dõi nàng, nghẹn giọng nói: - Đúng vậy...

- Ha ha ha ha, lần này Ngũ Phương Thương Hội chúng ta không muốn phát đạt cũng không được! Diêu Khánh vỗ mạnh vào cái đầu trọc của hắn một cái, hô lên. Tựa như hắn không kìm nén được sự hưng phấn vậy, ánh mắt sáng ngời, tưởng tưởng ra viễn cảnh tốt đẹp: - Đã sớm chướng mắt với Thiên Nguyên thương hội ở bên cạnh rồi, thường xuyên cạnh tranh không lành mạnh với chúng ta, lần này ta xem bọn hắn lấy cái gì đấu với chúng ta, đợi lát nữa ta sẽ đuổi bọn họ ra khỏi nhà. Đúng rồi, đúng rồi, còn cả Bảo Đan Đường nữa, lần trước ta và Hải Đường qua đó, mấy tên Bảo Đan Đường khốn kiếp kia nhìn chúng ta khinh bỉ như một con chó, đuổi chúng ta ra ngoài, thật sự là thật là khiến cho chúng ta hết sức tức giận mà. Bây giờ khế đất của Bảo Đan Đường đang nằm trong tay chúng ta, ta xem thử bọn hắn còn dám xua đuổi lão tử nữa không, Hải Đường, lát nữa cùng ta đi qua dạy dỗ bọn chúng một chút!

Hải Đường đứng bên cạnh gật mạnh cái đầu nhỏ, hiển nhiên cũng là người rất thù dai.

- Đừng có mà tự mãn rồi ngông cuồng! Hạ Kinh Vũ trợn mắt liếc nhìn Diêu Khánh nói. Diêu Khánh lúng túng sờ đầu rồi ngượng ngùng cười, cũng không dám phản bác gì. Trong Ngũ Phương Thương Hội, Hoa U Mộng có uy tín cao nhất, tiếp theo chính là Hạ Kinh Vũ. Vốn là người đa mưu túc trí trong thương hội, có đôi khi lời nói của lão còn có trọng lượng hơn cả Hoa U Mộng.

- Hạ thúc, ngài thấy chuyện này... Hoa U Mộng cuối cùng cũng từ trong rúng động tỉnh táo lại, nhìn Hạ Kinh Vũ chần chờ nói.

Hạ Kinh Vũ vuốt vuốt chòm râu của mình, cũng không tỏ ra quá hưng phấn, mà lại chau mày. Trầm ngâm hồi lâu, lão mới nhẹ giọng nói với Hoa U Mộng: - Hội trưởng, sự việc lần này, nhân tố quyết định chính là ở nơi đó.

Lão đưa mắt ra hiệu về phía sương phòng, rồi nói tiếp: - Bất kể là thái độ đối xử hay việc bồi thường của đám người Lộ thống lĩnh hôm qua, hay những khế đất hôm nay, đều không phải do bản lãnh của Ngũ Phương Thương Hội chúng ta có được, chúng ta cũng không có khả năng này. Nếu nhân tố quyết định không phải là chúng ta, thì hội trưởng nên cùng người chính yếu nói chuyện thử xem, không chừng có thể biết được gì đó.

Hoa U Mộng suy nghĩ một chút rồi khẽ gật đầu, mở miệng nói: - Chuyện hôm nay mọi người cũng không cần phải rêu rao ra bên ngoài. Ngày hôm nay thương hội vẫn đóng cửa không buôn bán, các vị cần làm gì thì làm đi.

Nói rồi, nàng liền nhanh chóng bước về phía hậu viện.

Không lâu sau nàng đã quay trở lại sương phòng của Dương Khai.

Dương Khai tủm tỉm cười nhìn nàng, hiển nhiên hắn đã biết những chuyện đã xảy ra ở bên ngoài.

Hoa U Mộng cũng không quanh co, trực tiếp lấy hộp ngọc kia ra, rồi đặt trên bàn trước mặt Dương Khai nói: - Đại nhân, thứ này quá mức quý trọng, Ngũ Phương Thương Hội ta e là không có phúc hưởng thụ, nếu miễn cưỡng giữ lại chỉ sợ sẽ vướng phải tai bay vạ gió, cho nên xin đại nhân xử lý.

Sau khi trải qua cảm xúc khiếp sợ và hưng phấn, dần dần nàng cũng hiểu được, Lộ Thiên Phong sai người đưa hộp khế đất này tới, hoàn toàn là bởi vì Dương Khai. Nàng cũng hiểu rõ, một ngày Dương Khai còn ở chỗ này, thái độ của Lộ Thiên Phong đối với Ngũ Phương Thương Hội có lẽ vẫn sẽ khúm núm, không dám sơ suất như cũ, nhưng nếu như một ngày nào đó thương hội không còn được Dương Khai che chở, thì hơn 30 tấm khế đất này chắc chắn sẽ trở thành mối tai họa.

"Thất phu vô tội, hoài bích có tội", cho dù là ở Tử Tinh Thành hay ở ngoại thành, khế đất cũng là thứ rất khó có được, đó là thứ mà chỉ những thương nhân có thực lực mới có thể có được, Ngũ Phương Thương Hội quá nhỏ, căn bản không có tư cách chiếm được bất kỳ một tấm nào.

Dương Khai sẽ luôn luôn che chở cho Ngũ Phương Thương Hội sao? Hoa U Mộng cảm thấy điều này là không thể nào. Dù sao đối phương cũng là cường giả Hư Vương Cảnh, có thể tiện tay giúp nhóm người mình một phen đã là phước đức ông bà rồi, nào dám hy vọng xa vời hắn sẽ che chở mãi được chứ?

Dương Khai trầm ngân một lát rồi nhìn nàng nói: - Nếu đã cho các ngươi, vậy Hoa hội trưởng cứ nhận đi, những thứ này đối với ta mà nói không đáng giá một xu, ta có giữ cũng không có tác dụng gì. Hoa U Mộng cười khổ nói: - Nhưng...

Dương Khai đưa tay ngắt lời của nàng: - Không nhưng gì cả, ngươi không cần suy nghĩ nhiều, cứ yên tâm nhận đi, toàn bộ hậu quả ta sẽ gánh chịu.

Hoa U Mộng kinh ngạc nhìn Dương Khai, dường như đã hiểu được ý khác trong lời nói của hắn, không khỏi cảm kích nói: - Nếu đại nhân đã nói vậy, thiếp xin đa tạ ngài.

Tuy rằng tu vi của nàng không tầm thường, nhưng dù sao cũng là một thương nhân, bất kỳ một thương nhân nào cũng không thể cự tuyệt nổi hộp khế đất này.

Dương Khai cười cười, mở miệng nói: - Thật ra ta cũng muốn biết, Hoa hội trưởng chuẩn bị xử lý những khế đất này như thế nào?

- Xử lý như thế nào sao? Hoa U Mộng sửng sốt một chút, rồi chợt nói: - Cho tới giờ ta vẫn luôn mơ ước sẽ được cầm khế đất cửa hàng của Ngũ Phương Thương Hội trên tay, nhưng Tử Tinh Thành tấc đất tấc vàng, khế đất thật sự là quá mắc. Chúng ta vốn định bỏ ra 10 năm nữa, sau khi gop góp đủ thánh tinh sẽ mua lại khế đất, sau đó lấy gian cửa hàng này làm cơ sở, từ từ phát triển, từ tiểu thương sẽ biến thành đại thương, không cầu có thể sánh ngang với Hằng La Thương Hội, chỉ cầu cho không bị người khác coi thường nữa!

Nói một hồi, vẻ câu nệ và e dè trên mặt nàng đã dần dần biến mất, gương mặt hưng phấn còn hơi đỏ lên vì kích động, tựa như thiếu nữ đang e thẹn vậy. - Đây chẳng những là mơ ước của riêng ta, mà Hạ thúc, Hồng tỷ, Diêu Khánh và Hải Đường cũng vì mơ ước này mà không ngừng nỗ lực. Làm một thương nhân phải phiêu bạt khắp nơi, ai mà chẳng muốn có một mái nhà yên ổn chứ? Hiện tại, không ngờ mơ ước này lại dễ dàng đạt được như vậy Có những khế đất này, ta có thể mở rộng Ngũ Phương Thương Hội lên mười mấy lần, giăng tấm biển Ngũ Phương Thương Hội lên khắp đại lộ Đằng Long, khiến cho hàng hóa của chúng ta được bán trên khắp Tử Tinh Thành!

Nói xong lời cuối cùng, nàng nhưng còn hua chân múa tay, ánh mắt sáng lấp lánh khác thường, tựa như trước mặt chính là tương lai tươi sáng vậy, rất lâu sau nàng vẫn chưa tự kiềm chế cảm xúc xuống được.

Mãi đến khi thấy Dương Khai đang cười híp mắt nhìn nàng, Hoa U Mộng xấu hổ, mặt đỏ lựng, thấp giọng nói: - Khiến đại nhân chê cười rồi

- Ước mơ của mỗi người đều thiêng liêng, sao ta lại có thể chê cười ngươi. Dương Khai nghiêm mặt nói: - Hoa hội trưởng, những năm qua rất cực khổ có phải không?

- Cực khổ nhất định là có một chút, nhưng có các vị huynh đệ tỷ muội ở bên cạnh, cực khổ gì cũng không quan trọng. Hoa U Mộng nở nụ cười ngọt ngào, khiến Dương Khai có chút thất thần.

Tựa như đã nhận ra ánh mắt khác lạ của Dương Khai, nàng vội vàng cúi đầu xuống, lồng ngực truyền ra tiếng tim đập thình thịch, trong lòng thì thấp thỏm không dứt, sợ rằng Dương Khai có ý với mình.
Nhưng nghĩ lại, được một Hư Vương Cảnh trẻ tuổi đầy hứa hẹn như vậy coi trọng, dường như cũng không phải chuyện xấu gì, tuy rằng mới tiếp xúc với hắn không lâu, nhưng Hoa U Mộng tự nhận khả năng nhìn nhận người khác của mình cũng không tệ lắm. Dương Khai rất khác với những tên Hư Vương Cảnh kiêu căng, cao cao tại thượng khác, chẳng những bình dị gần gũi, mà tướng mạo cũng không kém, thân thể cường tráng, khuôn mặt tuấn tú

"Ôi, mình đang suy nghĩ lung tung cái gì vậy chứ?" Hoa U Mộng chợt giật mình lấy lại tinh thần, xấu hổ không biết tìm cái lỗ nào để chui xuống.

- Ừm, Hoa hội trưởng suy nghĩ về tương lại thật là toàn diện, nhưng không biết có thể nghe ta nói một lời hay không? Dương Khai dĩ nhiên là biết suy nghĩ ở sâu trong lòng Hoa U Mộng, liền lên tiếng.

- Đại nhân là ân nhân của Ngũ Phương Thương Hội, có gì xin cứ nói thẳng. Hoa U Mộng mạnh dạn trả lời.

- Những khế đất này... một tấm cũng không giữ lại, bán hết đi! Dương Khai trầm giọng nói.

- Hả? Hoa U Mộng ngẩn ra, tuyệt đối không nghĩ tới lời Dương Khai muốn nói lại là như vậy. Nếu thật sự làm như vậy, thì cái tương lai mà nàng vừa hình dung ra kia sẽ trở thành bọt biển hết.

Tất cả mơ ước cũng không thể thực hiện được.

- Ngươi có tin ta không? Dương Khai nhìn thẳng vào mắt Hoa U Mộng, chân thành nói.

Bị này ánh mắt có tính cưỡng chế như vậy nhìn chằm chằm, trong lòng Hoa U Mộng lập tức trở cuống cuồng cả lên, né tránh ánh mắt đó, rồi theo bản năng gật đầu: - Dĩ nhiên là thiếp tin tưởng đại nhân.

- Vậy thì tốt, nguyên nhân cụ thể ta không tiện nhiều lời, nhưng những khế đất này ngươi không nên giữ lại, mau chóng xử lý đi thì hơn. Một ngày nào đó ngươi sẽ rõ tại sao ta lại khiến ngươi làm như vậy.

Chuyến này hắn tới Tử Tinh Thành, mục đích là để lấy trộm Tinh Đế Lệnh, nhất định sẽ xảy ra một vài xung đột với phía Tử Tinh. Tuy bởi vì có Tôn Lệnh nên Lộ Thiên Phong mới cố ý đối xử tốt, sai người đưa tới nhiều khế đất như vậy. Nhưng một khi mục đích của Dương Khai bị lộ ra ngoài, chắc chắn Ngũ Phương Thương Hội cũng sẽ bị dính líu, đến lúc đó tuyệt đối không thể ở lại Tử Tinh Thành được nữa, những khế đất này sẽ trở nên không đáng giá một xu.

Còn không bằng nhân dịp này bán hết đi, thu lấy một số lượng lớn thánh tinh.

Chỉ cần có thánh tinh, lo gì thương hội không phát triển nổi chứ?

Tuy Hoa U Mộng không biết vì sao Dương Khai nói nàng làm như vậy, nhưng sau khi tỉnh táo suy nghĩ lại, dường như nàng cũng đã mơ hồ nhận ra điều gì đó, thân thể mềm mại không khỏi run lên, gật đầu nói: - Ta hiểu rồi.

Dương Khai nhìn nàng đầy thâm ý, mỉm cười nói: - Hoa hội trưởng quả nhiên là người thông minh.

- Ta chỉ là một nữ nhân, toàn bộ đều nghe theo đại nhân dạy bảo mà thôi, à, ta có thể cầu xin đại nhân một chuyện được không?

- Chuyện gì? Dương Khai tò mò hỏi.

- Ngài có thể cùng ra ngoài giúp ta một chuyến hay không?

- Để làm gì? Dương Khai khẽ nhíu mày.

- Là như vậy... Hoa U Mộng giải thích: - Những khế đất này quả thực rất nhiều, nếu thật sự muốn bán ra, chỉ dựa vào Ngũ Phương Thương Hội ta e rằng sẽ không thể bán với giá tốt, hơn nữa cũng không có năng lực để làm chuyện này. Thiếp muốn giao những khế đất này cho Phòng đấu giá Thông Thiên xử lý, để cho bọn họ quảng bá đấu giá thay, như vậy sẽ có thể thu được lợi nhuận một cách tối ưu nhất.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau