VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1836 - Chương 1840

Chương 1838: Mười năm kỳ vọng

- Tông chủ còn chưa xuất quan ư? Trong Bách Hoa Cư, Diệp Tích Quân gương mặt bình thản uống trà, quay sang hỏi Vũ Y.

Diệp Tích Quân là ba tháng trước về tới Lăng Tiêu Tông, không ngoài suy đoán của Dương Khai, cũng không phụ kỳ vọng của mọi người, lúc trở về, Diệp Tích Quân nghiễm nhiên đã là cường giả Hư Vương Cảnh.

Diệp Tích Quân vốn đã là người đứng đầu U Ám Tinh, dừng lại trên Phản Hư Cảnh đỉnh phong rất nhiều năm, dò tìm được một tia ảo diệu của lĩnh vực, sau lại chủ động lưu lại trong Lăng Tiêu Tông bảo vệ Dương Viêm, nếu không như thế, từ lần đầu tiên Dương Khai rời U Ám Tinh, bà đã có thể cùng tấn thăng đột phá với Tiền Thông.

Vũ Y cũng ở hơn tháng trước đột phá đến Phản Hư Cảnh, trong khoảng thời gian này luôn ở trước mặt Diệp Tích Quân nghe giảng dạy, nghe hỏi vậy lập tức đáp: - Còn chưa có, từ hai tháng trước sau khi tông chủ trở về, liền ở luôn trong Thiên Nhất Cung bế quan, ngay cả hai vị phu nhân cũng chưa từng gặp!

- À...

Diệp Tích Quân nhẹ gật đầu, đang lúc nàng muốn kiểm tra một chút thành quả tu luyện của Vũ Y mấy ngày nay, bỗng nhiên ngẩng đầu lên, nhìn về một hướng, sắc mặt ngưng trọng nói: - Đây là... ở hướng Thiên Nhất Cung?

- Tông chủ xảy ra chuyện gì? Vũ Y kinh hãi.

- Không giống như là đã xảy ra chuyện, linh khí hội tụ về hướng bên kia, chẳng lẽ là tông chủ đột phá? Dù là Diệp Tích Quân tính tình trầm ổn, cũng bị suy đoán của chính mình làm cho hoảng sợ.

Lúc này mới qua bao lâu chứ, nghe nói tông chủ đột phá đến Hư Vương Cảnh cũng chỉ là thời gian một hai năm mà thôi, thế nào nhanh như vậy lại đột phá tiếp?

- Ta đi xem một chút! Vừa nói dứt lời, Diệp Tích Quân đã không thấy bóng dáng.

Bên ngoài Thiên Nhất Cung, một bóng người quỷ khí dày đặc, cả người bị sương mù đen bao phủ đã đứng ở đó, Diệp Tích Quân kinh ngạc nhìn một cái, đi lên phía trước nói: - Sư huynh!

Quỷ Tổ quay đầu lại, cười ha hả trả lời một câu: - Diệp sư muội!

Tuy rằng hai người mới biết nhau không lâu, nhưng đều là cường giả Hư Vương Cảnh, đều là người của Lăng Tiêu Tông, cho nên liền dùng sư huynh muội xưng hô với nhau. Mà Diệp Tích Quân tấn thăng Hư Vương Cảnh sau, vị trí đại trưởng lão cũng tự động thoái nhường cho Quỷ Tổ, cùng được tôn xưng là thái thượng trưởng lão.

Cho nên địa vị của hai vị là giống nhau.

- Diệp sư muội cũng đã nhận ra tình huống bên này, đến đây xem thử à?.

- Ừm! Thấy linh khí cuồn cuộn hội tụ hướng này, dường như là tông chủ sắp tấn thăng. Bất quá ta nhớ trước đây nghe sư huynh nói, tông chủ tấn thăng Hư Vương Cảnh không phải mới không tới một năm, thế nào nhanh như vậy lại muốn đột phá?

- Ai biết được! Quỷ Tổ dang tay: - Điểm này ta cũng nghĩ không thông. Tiểu tử này... Khụ khụ... tông chủ hắn thật không thể đo lường theo lẽ thường!

Diệp Tích Quân nhíu sát chân mày: - Tuy nói tông chủ là kỳ tài ngút trời, tuổi còn quá trẻ đã đột phá Hư Vương Cảnh, nhưng trong khoảng thời gian ngắn đột phá số lần quá mức thường xuyên, chỉ sợ căn cơ không ổn định!

Diệp Tích Quân không khỏi có chút lo lắng thay cho Dương Khai.

Hư Vương Cảnh cũng không phải là cảnh giới bình thường, thiên tài trong võ giả, ở cấp bậc thấp liên tiếp có đột phá là chuyện rất bình thường. Nhưng sau Hư Vương Cảnh, võ giả muốn làm tiếp tiến bộ, thì phải bước ổn định từng bước, làm đâu chắc đấy, mới không có mối lo về sau.

Trong Tinh Vực, có rất nhiều cường giả Hư Vương Cảnh cả đời đều dừng lại ở nhất tầng cảnh, cả đời không thể dò tìm được võ đạo cao hơn.

Mà Dương Khai đột phá tốc độ quá nhanh, nhanh đến mức khiến Diệp Tích Quân cảm thấy kinh hãi bất an.

Quỷ Tổ trầm ngâm nói: - Tông chủ không phải loại người tham công làm bừa, hắn dám đúng lúc này làm ra đột phá, hẳn có chỗ dựa vào... muội và ta ở chỗ này lo lắng cũng vô dụng, việc đã đến nước này, chờ hắn đi ra xem một chút là biết!

- Sư huynh nói chính phải! Diệp Tích Quân hít một hơi thật sâu, chăm chú nhìn cửa cung Thiên Nhất Cung.

Đại lượng linh khí thiên địa hội tụ vào bên trong Thiên Nhất Cung, mặc dù là đột phá tiểu cảnh giới, không có năng lượng thiên địa thanh tẩy, nhưng hiện trường vẫn rất là rộng lớn.

Gần như tất cả đệ tử Lăng Tiêu Tông đều nhận ra dị thường ở Thiên Nhất Cung bên này. Không bao lâu, phía sau hai người Diệp Tích Quân, Quỷ Tổ liền đứng đầy thân nhân bằng hữu của Dương Khai, tất cả đều khẩn trương nhìn chăm chú phía trước.

Linh khí thiên địa dày đặc kia tràn vào bên trong Thiên Nhất Cung, rất nhanh thì biến mất không thấy, dường như bị cắn nuốt sạch.

Tình huống này kéo dài suốt nửa ngày, bất chợt, bên trong Thiên Nhất Cung bỗng nhiên truyền ra tiếng thét dài của Dương Khai, rồi tràn ra một khí tức dường như còn cường đại hơn Quỷ Tổ.

Mọi người đều lún người xuống, suýt nữa bị ép bò trên mặt đất, cũng may khí tức này nhoáng lên một cái rồi biến mất, cũng không có thừa nhận kéo dài.

Quỷ Tổ trong mắt sáng ngời, hô nhỏ: - Thu phóng tự nhiên! Ha Ha... Sư muội, xem ra là chúng ta lo lắng uổng công vô ích!

Diệp Tích Quân rốt cục cũng toát ra vẻ buông lỏng, nhưng vẫn không dám khinh thường, nói: - Tốt hơn là chờ tông chủ đi ra, mới có thể an tâm!

Đúng lúc này, cửa cung Thiên Nhất Cung "kẹt" một tiếng mở ra, Dương Khai từ bên trong bước ra.

Hai người Diệp Tích Quân, Quỷ Tổ lập tức thả ra thần niệm, dò xét hướng Dương Khai bên kia.

Một lát sau, hai người liếc nhìn nhau, hội ý mỉm cười.

Dao động năng lượng trên người Dương Khai vô cùng bình ổn, hoàn toàn không có vì đột phá quá nhanh, mà dẫn tới dấu hiệu căn cơ bất ổn, thấy thế, rốt cục hai người hoàn toàn yên tâm.

- Nhiều người như vậy? Dương Khai ngạc nhiên nhìn những khuôn mặt quen thuộc trước mắt, bật cười ôm quyền nói: - Thật ngại quá, không cẩn thận một chút đột phá quấy rầy mọi người!

Không cẩn thận một chút...

Không ít người nghe nói thế, trợn mắt nhìn về phía Dương Khai!

Tuy rằng mọi người ở đây đa số đều là tu vi Thánh Vương Cảnh, hiếm có Phản Hư Cảnh, nhưng bọn họ cũng biết chỗ cường đại của Hư Vương Cảnh, Hư Vương Cảnh khó có thể đột phá, Dương Khai nói lời này làm cho bọn họ nghe vào trong tai, cảm giác có chút không đúng lắm.

- Chúc mừng tông chủ! Quỷ Tổ cười ha hả:

- Tông chủ tư chất xuất sắc, quả thật bổn trưởng lão bình sinh ít thấy nha!

- Tông chủ! Thế nào bỗng nhiên lại đột phá? Diệp Tích Quân cũng không sao hiểu được.

- Không có gì, vốn đang ở nhất tầng cảnh đỉnh phong, sau đó suy nghĩ minh bạch một chút chuyện! Dương Khai mỉm cười đáp.

Chủ yếu là sự cường đại của Dương Viêm cùng Ngột Thánh Phong kia, kích thích cho Dương Khai rất lớn. Trước kia mặc dù hắn biết Hư Vương Cảnh không phải võ đạo đỉnh phong, nhưng cũng không có nghĩ quá nhiều, nhưng Ngột Thánh Phong xuất hiện, lại làm cho Dương Khai ý thức được cảm giác nguy cơ.

Tĩnh tọa một tháng, nhớ lại áp lực của Ngột Thánh Phong gây cho hắn... cuối cùng lại có đột phá.

Giống như ở Cửu Thiên Thánh Địa hắn đã nói với Lâm Vũ Hào và Dịch Chính Khải, con đường võ giả phải thông suốt ý niệm trong đầu là kiên quyết tiến thủ. Sau khi vấn đề tương thông quanh quẩn trong đầu, cảnh giới liền tăng lên một cách tự nhiên.

- Chư vị đều trở về đi, không có gì rồi! Dương Khai chắp tay hướng mọi người nói, lúc này mọi người mới chậm rãi tan đi.

- Hai vị trưởng lão hãy dừng bước, ta có việc muốn nói với hai vị! Dương Khai lại hô một tiếng.

Quỷ Tổ cùng Diệp Tích Quân dừng bước, nhìn Dương Khai nghi hoặc.

Đợi cho mọi người đều rời đi, Diệp Tích Quân mới hỏi: - Không biết tông chủ có gì phân phó?

- Ta chỗ này có vài thứ, các vị nhìn xem! Dương Khai vừa nói, vừa đưa ra hai tay, điểm tới hướng Diệp Tích Quân, Quỷ Tổ.

Hai người như có điều suy nghĩ, cũng không tránh né hoặc là ngăn cản, mà để tùy ý Dương Khai đưa tay điểm trên trán bọn họ, ngay sau đó, một dòng tin tức liền truyền vào trong thức hải, hai người Quỷ Tổ, Diệp Tích Quân liền nhắm mắt dò xét.

Một lát sau, Quỷ Tổ chấn động thân mình, mở mắt ra: - Tinh Giới? Trên Tinh Vực còn có Tinh Giới? Vị tiền bối kia đúng thật là Tinh Không Đại Đế?

Thẳng đến lúc này, Quỷ Tổ mới hiểu được, Dương Viêm đúng thật là Tinh Không Đại Đế trong lời đồn, bởi vì trong tin tức Dương Khai gửi cho lão có nói rõ điểm này.

Diệp Tích Quân ngược lại không có quá nhiều rung động, dù sao bà đã sớm biết thân phận của Dương Viêm, bà chỉ cau mày nói: - Tông chủ, theo đại nhân lưu lại phương pháp, nếu muốn đi tới Tinh Giới, phải gom đủ 9 khối Tinh Đế Lệnh, đồng thời cần sáu vị cường giả Hư Vương tam tầng cảnh rót vào lực lượng, mới có thể dẫn động lực lượng tinh tú mở ra Tinh Môn... Đây là... tông chủ định đi Tinh Giới ư?

Dương Khai gật đầu nói: - Không sai!

- Là bởi vì đại nhân nói về chuyện người thủ hộ sao? Diệp Tích Quân hỏi.

- Cũng không phải toàn bộ nguyên nhân! Dương Khai lắc lắc đầu, trên mặt lộ ra vẻ trầm tư: - Chỉ có điều thân là võ giả, đi lên con đường này, thái thượng trưởng lão không hướng tới võ đạo cao hơn sao?

Diệp Tích Quân trong đôi mắt đẹp sáng ngời nổi lên hào quang khác thường, gật gật đầu.

- Vậy là được rồi! Dương Khai toét miệng cười: - Nếu thỏa mãn với hiện trạng thì chỉ dừng lại không tiến thêm, nếu ta ở lại đây, sớm hay muộn có thể tu luyện đến Hư Vương tam tầng cảnh, đứng sừng sững trên đỉnh phong ở Tinh Vực này, nhưng điều đó có thể làm gì? Tùy tiện trở lại một người như Ngột Thánh Phong, đều có thể giẫm đạp ta dưới lòng bàn chân!

Dương Khai nếu là người dễ thỏa mãn như vậy, năm đó hắn đã lưu lại Trung Đô, lưu lại ở Thông Huyền đại lục, cũng không có Lăng Tiêu Tông ngày nay.

- Nhưng điều kiện mở ra Tinh Môn hà khắc như vậy, sao có thể thỏa mãn? Quỷ Tổ nhíu mày: - Không nói đến 9 khối Tinh Đế Lệnh, theo năng lực của ngươi thật ra có khả năng rất lớn gom đủ, nhưng sáu vị cường giả Hư Vương tam tầng cảnh này... ngươi đi đâu mà tìm? Cả Tinh Vực cũng không biết có hơn sáu người hay không, mặc dù là có, cũng đều là lánh đời, tung tích mờ ảo.

- Chuyện do người làm ra! Dương Khai toét miệng cười, vỗ vỗ vai Quỷ Tổ: - Trưởng lão, ta cũng tính thêm ngài!

- Ta? Quỷ Tổ kinh hãi, vội vàng xua tay: - Lão phu người trong nhà biết chuyện nhà mình, cuộc đời này đột phá đến Hư Vương tam tầng cảnh tuy nói không phải không có hy vọng, nhưng cũng không biết là chuyện bao lâu!

- Mười năm! Thời gian mười năm, trưởng lão nhất định sẽ đột phá đến tam tầng cảnh!

Dương Khai sắc mặt nghiêm lại: - Ta sẽ bảo tiểu sư tỷ toàn lực phối hợp với trưởng lão ngài, linh đan cần dùng tu luyện, cung cấp vô hạn lượng, nhưng trưởng lão nhất thiết không thể tham công nóng vội làm liều!

- Mười năm sao... Quỷ Tổ nhíu mày trầm tư một hồi, bỗng nhiên hào khí dâng cao: - Được! Lão phu liền bế quan mười năm, nhất định không phụ kỳ vọng của tông chủ!

Lúc này Dương Khai mới nhìn Diệp Tích Quân cười nói: - Trưởng lão cũng vậy, thời gian mười năm, nếu có thể đột phá đến tam tầng cảnh, theo ta đi Tinh Giới một chuyến!

- Ta sẽ tận lực! Diệp Tích Quân cười khổ gật đầu, lời tuy như thế, nhưng bà cũng biết chuyện này khẳng định là không có khả năng! Bà vừa mới tấn thăng đến Hư Vương nhất tầng cảnh, sao có thể trong vòng mười năm đột phá đến tam tầng cảnh? Trừ phi có tư chất cùng cơ duyên như Dương Khai mới được.

- Cho dù ba người chúng ta toàn bộ đạt thành điều kiện, nhưng từ nơi nào tìm thêm ba người? Quỷ Tổ lại lo lắng.

- Tìm người không vội, ta trước gom đủ Tinh Đế Lệnh rồi tính sau! Dương Khai mỉm cười: - Mấy ngày nữa ta sẽ rời U Ám Tinh, chuyện tông môn sẽ phải nhờ tới hai vị!

- Tông chủ yên tâm, có ta và sư huynh ở đây, có lẽ không có người nào không có mắt dám đến gây chuyện! Diệp Tích Quân mỉm cười...

Chương 1839: Ỷ thế hiếp người

Tử Tiêu Tinh là chủ tinh của Tử Tinh, một trong ba thế lực lớn của Tinh Vực.

Cùng Thủy Nguyệt Tinh của Hằng La Thương Hội, Kiếm Tinh của Kiếm Minh đặt song song là ba tinh tu luyện đứng đầu nhất của cả Tinh Vực. Ba tinh tu luyện này bất luận là về trình độ nồng đậm của linh khí thiên địa hay là trình độ phong phú sản xuất vật tư, hoặc giả là trình độ chia đều trên võ giả, đều hơn xa giành trước một đoạn lớn so với các tinh tu luyện khác.

Nếu như nói tinh tu luyện cũng phân chia thành cấp 3 6 9, thì Thông Huyền đại lục không thể nghi ngờ là tồn tại cấp thấp nhất; U Ám Tinh có thể đứng hàng trong nhóm, tất cả đều còn xa không thể so sánh với ba tinh tu luyện này.

Tử Tinh Thành, chiếm diện tích không biết bao nhiêu mà tính, rộng lớn vô biên, từng dãy kiến trúc to lớn san sát trong đó; từng đường phố rộng rãi đan chéo dọc ngang. Hai bên đường phố, đủ các loại các dạng cửa hàng rực rỡ muôn màu, võ giả đi lại như cá diếc trên sông, nhiều đếm không xuể.

Đây cũng là tổng đà của Tử Tinh.

Đối với bất kỳ một võ giả Tử Tinh nào, đây đều là một thành trì tượng trưng cho vinh dự thuộc về mình.

Tử Tinh Thành tọa lạc trên một địa mạch tốt nhất, cho nên linh khí bên trong thành không kém chút nào so với những linh sơn đại xuyên kia. Bên trong nội thành lại linh khí dạt dào, chính là khu vực trụ cột nhất của Tử Tinh, không phải nhân viên trọng yếu của Tử Tinh là không được đi vào.

Một ngày này, một luồng sáng từ xa xa bắn vọt tới, lúc còn cách Tử Tinh Thành chừng trăm trượng bỗng nhiên dừng lại, tia sáng tan đi, lộ ra một thanh niên.

Chính là Dương Khai phong trần mệt mỏi chạy tới đây.

Từ Lăng Tiêu Tông xuất phát, tuy rằng trải qua hai lần truyền tống siêu cấp pháp trận không gian, tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhưng Dương Khai cũng phải mất thời gian nửa năm một mình bay trong Tinh Vực mới tới Tử Tiêu Tinh.

Mục đích hắn tới nơi này rất đơn giản, chính là một khối Tinh Đế Lệnh trong bảo khố của Tử Tinh.

Dĩ nhiên, nếu như có thu hoạch gì khác vậy thì càng tốt. Dù sao chỗ cất chứa Tinh Đế Lệnh là kho báu của Tử Tinh, không có khả năng chỉ có một tấm lệnh bài.

Phóng ra thần niệm hơi cảm giác một chút, Dương Khai cũng vì Tử Tinh Thành này rộng lớn khổng lồ mà thầm kinh hãi, loại thành trì quy mô thế này, có lẽ cũng chỉ có thế lực lớn mới có thể kiến tạo, mới có thể duy trì tới nay.

Tường thành cao tới 30 trượng, cả vật thể hiện lên ánh sáng màu tím, cũng không biết là dùng vật liệu gì đúc thành. Dương Khai có thể từ trong đó cảm nhận được rất rõ ràng từng tia từng tia khí tức của cấm chế cường đại.

Có thể tưởng tượng, nếu có ngoại địch tới xâm phạm, Tử Tinh Thành liền mở ra đại trận toàn thành, chống lại cường địch.

Bất quá... Dương Khai phỏng chừng cũng không có người nào không có mắt dám tới nơi này tự tìm phiền phức.

- Đây chính là Tử Tinh Thành? Dương Khai dường như đang lầm bầm, híp mắt nhìn phía trước.

Ngay sau đó, bên tai hắn liền truyền đến một tia thanh âm lấy lòng: - Bẩm Dương thiếu, đây đúng là Tử Tinh Thành tổng đà của Tử Tinh chúng ta, Dương thiếu thật là thần tốc a, ta cảm giác còn không bao lâu, không ngờ ngài đã tới nơi này!

Thanh âm kia cực kỳ nhỏ, hơn nữa còn là truyền âm thần niệm, trừ Dương Khai ra, người khác không có khả năng nghe được.

Không ngạc nhiên lắm, đó là Tử Đông Lai náu thân ở trong Định Hồn Bát.

Dương Khai dám một thân một mình xông vào tổng đà Tử Tinh, tự nhiên không phải chỉ có bầu nhiệt huyết không đầu óc, mà chỗ dựa lớn nhất của hắn là tin tức do Tử Đông Lai cung cấp. Có thiếu chủ của Tử Tinh này làm hướng đạo, chỉ cần cẩn thận đề phòng hành sự, thì chuyện vào kho báu Tử Tinh hẳn không phải là việc khó.

Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là tiểu tử này đừng giở trò quỷ gì mới được.

Một đoạn thời gian chung sống, Dương Khai cũng phát hiện, tiểu tử này tuy rằng thiên tư không tầm thường, có tư cách so sánh với Tuyết Nguyệt, Cổ Kiếm Tâm, nhưng về phương diện tâm tính thì còn kém khá xa. Thời khắc này Tử Đông Lai sớm đã không có hăng hái ngày xưa, mà chỉ giống như một con chó nhà có tang tham sống sợ chết mà thôi, đối với Dương Khai một mực cung kính, không dám có chút không vâng lời.

- Quả nhiên phồn hoa, chiến hạm trên bầu trời này, đều là Tử Tinh các ngươi à? Dương Khai ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, xa xa trên không trung trôi lơ lửng không chỉ một chiếc chiến hạm, mà có chừng hai, ba chục chiếc. Tuy rằng cách quá xa, Dương Khai không thể cảm nhận được cấp bậc của những chiến hạm này, nhưng nghĩ đến dám dừng ở trên bầu trời Tử Tinh Thành, tất nhiên sẽ không quá kém.

- Hơn phân nửa thì phải! Tử Đông Lai ngạo nghễ đáp: - Dương thiếu thấy, chỉ là một góc băng sơn mà thôi! Tử Tinh ta cùng các thế lực lớn nhỏ khắp Tinh Vực đều có mậu dịch qua lại, có lẽ cũng có một số chiến hạm của thế lực khác tới, cũng nói không chừng!

- Ừm! Dương Khai nhẹ gật đầu: - Ngươi hãy thu liễm khí tức, ta muốn đi vào!

- Dạ! Tử Đông Lai ngoan ngoãn đáp, vội vàng trốn vào bên trong Định Hồn Bát. Dương Khai cất bước đi tới hướng cửa thành cao ngất kia. Cửa thành giống như miệng một con cự thú, cao lớn tương xứng với tường thành, người khác thấy mà khiếp sợ. Võ giả lần đầu tiên tới Tử Tinh Thành, khẳng định sẽ bị uy thế của cửa thành này chấn nhiếp, tiếp đó sinh lòng hèn mọn, không dám càn rỡ ở bên trong Tử Tinh Thành.

Ngoài cửa xếp hàng đội ngũ thật dài, rất nhiều võ giả đang đợi tới phiên vào thành.

Dương Khai cũng không muốn quá chói mắt, cho nên liền ngoan ngoãn hạ xuống phía sau chót đội ngũ.

Theo thời gian trôi qua, không ngừng có người nộp số lượng thánh tinh nhất định, nhận lấy thông hành lệnh đặc chế, đi vào bên trong thành.

Bỗng nhiên, phía trước truyền đến tiếng kêu bất mãn: - Vị đại nhân này, vì sao vừa rồi người kia đi vào ngài chỉ lấy 100 khối thánh tinh thượng phẩm, đến phiên ta lại muốn thu lấy 1000 khối? Cái này sợ là không hợp quy củ chăng?

- Quy củ ư? Truyền đến một tiếng cười lạnh: - Lão tử thân là thủ vệ cửa thành, lời của lão tử chính là quy củ, hoặc là giao thánh tinh, hoặc là cút đi!

- Ngươi... Người lên tiếng nói chuyện trước đó lập tức nổi dóa:

- Võ giả Tử Tinh các ngươi chính là ỷ thế hiếp người như vậy sao? Ta không phục!

Các võ giả đang xếp hàng chờ đi vào, cũng phần lớn toát ra vẻ mặt không vui, nhưng dù sao nơi này là địa bàn của người ta, cho nên mặc dù trong lòng khó chịu, cũng không có ai nói gì.

Dương Khai giương mắt nhìn tới, phát hiện đang tranh chấp với thủ vệ cửa thành là một nam nhân trung niên thoạt nhìn chừng ba mươi tuổi, ăn mặc rất đơn giản, thần niệm quét qua phát hiện đối phương chỉ có tu vi Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, cũng không biết xuất thân chỗ nào, mà lại vì 1000 khối thánh tinh thượng phẩm ở chỗ này gây sự.

Dương Khai thầm lắc đầu, cảm thấy tình cảnh người này sợ là không chịu nổi.

- Ỷ thế hiếp người à? Bỗng nhiên, vang lên một giọng nói già nua, mọi người theo thanh âm nhìn lại, phát hiện một lão già một mực ngồi ở một bên bỗng nhiên cười hắc hắc nanh ác. Lão già kia trên mặt đầy nếp nhăn, thoạt nhìn rất già nua, đứng dậy đi tới cũng là run rẩy, hai tay thu trong tay áo, bộ dáng dường như lập tức sẽ bị mất mạng, ngay cả trong tròng mắt lão đều là một màu xám tro, khiến người ta nhìn thấy mà khiếp sợ.

Phản Hư tam tầng cảnh! Dương Khai vừa động trong lòng, Tử Tinh không hổ là Tử Tinh, trông coi nơi cửa thành, mà cũng có võ giả Phản Hư tam tầng cảnh trấn giữ!

Lão già kia vừa nói vừa đi về phía trước vài bước, lạnh lùng nhìn về phía người gây sự kia: - Nói rất đúng! Hôm nay lão phu sẽ cho ngươi hiểu rõ, cái gì gọi là ỷ thế hiếp người!

Nói vừa dứt lời, bỗng nhiên lão lại lấn người đến trước mặt nam nhân trung niên kia, khi hắn dưới ánh mắt kinh hãi nhìn chăm chú, lão vung một chưởng chụp xuống đầu của hắn.

Nam nhân trung niên chỉ có tu vi Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, sao có thể ngăn cản tập kích của Phản Hư tam tầng cảnh? Hắn kinh hô một tiếng định thối lui.

Nhưng bàn tay lão già kia dường như có lực hút to lớn, cố định hắn tại chỗ, rồi truyền đến một lực hút cuồn cuộn, nam nhân trung niên kêu thảm, mắt thường có thể thấy được: từng luồng năng lượng tinh thuần nhưng lại từ đỉnh đầu của hắn tiết ra ngoài, truyền tới bàn tay khô héo của lão già, tiếp đó được lão hấp thu.

Ngoài cửa thành, mọi người đều hoảng sợ thụt lùi vài bước, trên mặt đầy vẻ kinh hoàng.

- Đừng... Tiền bối bỏ qua cho ta, ta giao thánh tinh! Nam nhân trung niên kia hoảng sợ kêu to.

- Giờ mới hối hận ư? Sao không sớm làm vậy đi? Lão già mặt không đổi sắc, ngược lại càng thúc giục thánh nguyên mãnh liệt.

Thời gian ngắn ngủi ba hơi thở, nam nhân trung niên kia bị hút chỉ còn lại có da bọc xương, hoàn toàn tê liệt té xuống đất, sinh cơ hoàn toàn không có, ngược lại thì trên mặt lão gìa lóe lên một tia đỏ hồng không tầm thường, thoạt nhìn thần thanh khí sảng, dường như bỗng nhiên trẻ lại mười mấy tuổi.

Ngoài cửa thành rơi vào tĩnh lặng không tiếng động, mỗi một võ giả đều lạnh cả người.

Lão già làm xong hết thảy, dường như cũng không có phát sinh cái gì, tự mình đi trở về, tiếp tục ngồi nhắm mắt.

- Làm phiền Mẫn chấp sự! Gã thủ vệ cửa thành hướng về phía lão già cúi đầu khom lưng cảm tạ, trên mặt mang vẻ cười lấy lòng, quay người lại, trở nên uy nghiêm, quát lên: - Người này là thám tử của thế lực đối địch phái tới muốn tiềm nhập Tử Tinh Thành ta, bị Mẫn chấp sự khám phá, đánh chết tại chỗ, răn đe. Người đâu! Mang ném ra bãi tha ma ngoài thành!

Lập tức liền có hai võ giả Tử Tinh đi ra, nhanh chóng khiêng lên thi thể thê thảm không nỡ nhìn kia mang đi.

Ai cũng biết người này nói càn nói bậy, nhưng không ai dám phản bác.

- Trời sắp tối rồi, còn muốn vào thành nhanh nhanh đi! Vừa đến giờ hợi cửa thành đúng giờ đóng cửa, đến lúc đó muốn vào đều không vào được! Hắc hắc, ban đêm phía ngoài có phát sinh cái gì, có lẽ chư vị đều biết rõ! Thủ vệ cửa thành sau khi nói xong, liền không để ý tới mọi người nữa.

Mà các võ giả xếp hàng chờ lại mặt biến sắc, rối rít đi tới phía trước, nộp thánh tinh vào thành, dường như ban đêm phía ngoài thật sự có nguy hiểm rất lớn.

Tuy rằng vừa rồi nam nhân trung niên kia bị giết làm trong lòng bọn họ có cảm giác bi ai bầu bí thương nhau, nhưng ai cũng phải nhường cho người có quả đấm lớn, ai bảo tên kia không có nhãn lực như thế, vì 1000 khối thánh tinh nhỏ nhoi mà lại ở chỗ này càn rỡ gây sự, đây không phải tự tìm chết là gì.

Thủ vệ cửa thành kia thu thánh tinh dường như cũng không có quy định gì, hoàn toàn là thuận miệng báo giá; gặp cô nương xinh đẹp còn có thể thuận miệng cười cợt mấy câu, nếu có thể lôi kéo bàn tay nhỏ bé, sờ tay sờ chân kiếm chút cháo cái gì còn có thể cho đi miễn phí.

Có mấy người bị hắn nhìn không vừa mắt, liền nộp một lượng lớn thánh tinh.

Thế nhưng có vết xe đổ, nên không ai dám có câu oán hận.

Rất nhanh, liền đến phiên Dương Khai.

Thủ vệ cửa thành ngẩng đầu liếc nhìn Dương Khai một cái, hừ lạnh nói: - 5 ngàn!

Dương Khai cau mày, mấy con số này là báo giá cao nhất hắn đã nghe được, cũng không biết mình có chỗ nào khiến người này nhìn không vừa mắt? Tuy rằng trong lòng khó chịu, nhưng cũng không muốn phức tạp, đưa tay lướt qua nhẫn không gian một cái, trước mặt thủ vệ cửa thành liền chất đầy thánh tinh.

Thủ vệ cửa thành kinh ngạc nhìn lên Dương Khai, dường như không nghĩ tới đối phương lại phối hợp tốt như thế.

Đùa nghịch tấm thông hành lệnh trên tay, thủ vệ cửa thành cười hắc hắc: - Bằng hữu, 5 ngàn là phí dụng chế tạo tấm thông hành lệnh này, nếu ngươi muốn ở lâu trong thành, còn phải nộp thêm 10 ngàn thánh tinh mới được!

- Ha Ha...

Dương Khai không nhịn được bật cười, thầm nghĩ đây là xem mình thành người coi tiền như rác hay sao?

Chương 1840: Đây là giải thích

Rất buồn cười sao? Thủ vệ cửa thành cũng cười híp mắt nhìn Dương Khai.

- Ngươi không phải là nói chuyện cười chứ? Dương Khai hí mắt dòm hắn, phát hiện đối phương lại không sợ hãi chút nào nhìn thẳng vào hắn.

5 ngàn, 10 ngàn, chút số lượng thánh tinh này Dương Khai đúng là không không coi vào đâu, hắn có một hậu thuẫn Lăng Tiêu Tông khổng lồ như vậy, lại thường giết người cướp của, thánh tinh trong nhẫn không gian không nói có mấy trăm triệu, 100 triệu tối thiểu là có.

Nhưng đối phương được voi đòi tiên như vậy, Dương Khai lập tức không vui trong lòng.

- Ngươi cảm thấy có phải ta đang nói chuyện cười với ngươi hay không? Tiểu tử, chẳng lẽ ngươi cũng là thám tử của thế lực địch quân phái tới Tử Tinh Thành ta? Thủ vệ cửa thành hừ lạnh một tiếng, nhẹ vỗ vỗ thông hành lệnh trên tay, mắt nhìn chằm chằm Dương Khai, ý uy hiếp rất đậm.

Lời vừa nói ra, các võ giả xếp hàng phía sau chờ vào thành đều biến sắc mặt.

Kết quả của nam nhân trung niên trước đó bọn họ tận mắt nhìn thấy, mới xảy ra thời gian không tới uống cạn nửa chung trà, chẳng lẽ thanh niên quần áo chỉnh tề này lại muốn đi vào vết xe đổ?

Lập tức từng ánh mắt nhìn lại Dương Khai đều lộ vẻ thương tiếc.

- Nếu muốn gán tội cho người khác, không sợ không tìm ra lý do! Ngay lúc Dương Khai căm tức trong lòng, chuẩn bị đại náo một phen, sau lưng bỗng nhiên một người bước lên, người kia nhẹ đẩy Dương Khai một cái, đứng ở trước mặt thủ vệ cửa thành, cười tủm tỉm nói: - Vị đại nhân này nói đùa, hắn tự nhiên không có khả năng là thám tử cái gì, hắn là người của Ngũ Phương Thương Hội chúng ta, là theo ta cùng đi làm việc!

Lời vừa nói ra, thủ vệ cửa thành sửng sốt một chút, ngay cả Dương Khai cũng giật mình.

Hắn cau mày nhìn người đứng trước mặt mình, phát hiện đối phương lại là một nữ nhân. Bởi vì quay lưng về phía mình, nên không thấy rõ gương mặt, bất quá một mái tóc đen nhánh bện thành búi tóc ở sau ót, lộ ra cần cổ thon dài trắng nõn, thân mặc một bộ quần dài khéo léo, bó sát vòng eo thon, cặp mông tròn rất bắt mắt, chọc cho người mơ mộng.

Ở vào thời điểm này, lại có người nguyện ý thay mình ra mặt?

Dương Khai cảm thấy là lạ, trong lòng ngược lại nhiều thêm một chút hảo cảm với nữ nhân này.

- Hội trưởng! Nhưng ở phía sau lập tức truyền đến mấy tiếng kinh hô, âm điệu cực kỳ hoảng loạn. Một người trong đó lại bước vội lên phía trước, mở miệng nói: - Hắn...

- Ngậm miệng!

Nữ nhân kia quay đầu trừng mắt nhìn về phía người nói chuyện một cái.

Nữ nhân này dường như rất có uy tín trong đám người đó, một lời nói ra, người kia lập tức không có nói tiếp. Bất quá lại trợn mắt nhìn Dương Khai. Còn mấy nữ nhân đồng bạn, đều lộ vẻ khó coi.

- Vị đại nhân này, ngài cũng biết Ngũ Phương Thương Hội chúng ta cũng thường xuyên tới Tử Tinh Thành giao dịch một chút hàng hóa, thế nào lại là thám tử cái gì không giải thích được. Đứa nhỏ trong nhà không hiểu chuyện, nếu có chỗ nào mạo phạm đại nhân, U Mộng ở chỗ này bồi thường cho ngài, mong rằng vị đại nhân này rộng lòng bỏ qua!

Vừa nói, nàng vừa từ trong nhẫn không gian lấy ra một cái túi, đặt trên tay thủ vệ kia.

Đứa nhỏ trong nhà... Dương Khai không khỏi sờ sờ mũi.

Thủ vệ khẽ nhấc nhấc áng chừng một chút, trong mắt sáng ngời, cười hà hà nói: - Ngũ Phương Thương Hội à? Ta cũng có nghe qua, nghe nói hội trưởng thương hội của các người tên là Hoa U Mộng? Chẳng lẽ chính là...

Nữ nhân mỉm cười nói:

- Tiện danh nho nhỏ, không nghĩ tới cũng có thể vào tai đại nhân, thiếp thật rất vinh hạnh!

- Nói hay... nói hay! Thủ vệ kia hai mắt sáng lên nhìn gương mặt Hoa U Mộng, cười dâm đãng: - Nếu là Hoa hội trưởng ra mặt, lại nộp đủ thánh tinh, vậy cũng không phải không thể dàn xếp!

- Đa tạ đại nhân! Hoa U Mộng mừng rỡ.

- Bất quá... Thủ vệ chợt đổi giọng, ánh mắt âm lãnh nhìn Dương Khai một cái, nói tiếp: - Nếu Hoa hội trưởng có thể đáp ứng ta hai điều kiện, chuyện này coi như bỏ qua, nếu không... Hừ hừ!

Hoa U Mộng nụ cười cứng đờ, nhẹ giọng nói: - Đại nhân mời nói!

- Ánh mắt của tiểu tử này ta rất không thích, còn nữa trước dám nói trêu đùa với ta, bảo hắn nói xin lỗi bồi lễ cho ta! Thủ vệ mắt lạnh nhìn Dương Khai, sau đó lại đưa mắt nhìn sang Hoa U Mộng, cười dâm đãng một tiếng: - Điều thứ hai, Hoa hội trưởng đường xa tới đây, đợi sau giờ hợi bổn tọa nhàn rỗi, muốn đón gió tẩy trần cho Hoa hội trưởng, không biết Hoa hội trưởng có nể mặt hay không? Cứ chọn Túy Phong Lâu ở thành đông là tốt rồi!

Hắn miệng hỏi như vậy, nhưng giọng nói kia lại căn bản không chấp nhận Hoa U Mộng từ chối.

Hoa U Mộng hơi biến sắc, cười gượng một tiếng nói: - Cái này... ngày khác hãy nói sau, trước hãy để tiểu tử này nói xin lỗi bồi lễ cho đại nhân!
Khi nói chuyện, nàng quay đầu nhìn Dương Khai, không ngừng nháy mắt ra hiệu.

Đến lúc này, Dương Khai mới nhìn thấy gương mặt nàng.

Không khỏi trong mắt sáng ngời, nhìn ra, Hoa U Mộng mặc dù không là sắc đẹp điên đảo chúng sinh, nhưng cũng rất quyến rũ. Hơn nữa toàn thân lộ ra phong thái thành thục, có lẽ là hàng năm bôn ba ở bên ngoài, duy trì Ngũ Phương Thương Hội, nên toàn thân nàng đều tràn đầy một loại khí tức khó diễn tả, hơn nữa gần trong gang tấc, trên người nàng còn tản ra một mùi hương khiến người ta mê say.

Mùi thơm này không phải mùi phấn son, mà là mùi thơm tự nhiên của cơ thể.

Khó trách thủ vệ cửa thành một mực nhìn chằm chằm vào nàng không chớp mắt, thì ra là nguyên nhân này.

Thời khắc này chẳng những Hoa U Mộng đang len lén nháy mắt ra hiệu cho hắn, mà các võ giả Ngũ Phương Thương Hội kia cũng đều trừng mắt nhìn về phía Dương Khai, trên mặt như có xu thế nếu ngươi dám không theo liền đập chết ngươi.

Dương Khai bất đắc dĩ cười.

Hắn cũng không nghĩ tới chỉ là vào thành, lại còn gây ra những chuyện này.

Bất quá ở thời điểm này hắn cũng không tiện chỉ trích cái gì, dù sao Hoa U Mộng cũng đang giúp mình...

Trầm ngâm một lúc, Dương Khai ôm quyền hướng về phía Hoa U Mộng nói: - Hoa hội trưởng có ý tốt, tại hạ xin nhận trong lòng!

Hoa U Mộng nhíu chân mày, trong lòng bỗng nhiên nổi lên một dự cảm không tốt.

Quả nhiên, Dương Khai tiếp tục nói: - Bất quá chuyện này là vì ta mà ra, không liên quan với các vị, mời Hoa hội trưởng đừng xen vào!

Nói xong, cũng không để ý tới vẻ kinh ngạc của Hoa U Mộng, quay về phía thủ vệ cửa thành kia cười hà hà nói: - Muốn ta nói xin lỗi bồi lễ với ngươi ư?

- Hoa hội trưởng! Đây là chuyện gì vậy? Xem ra tiểu tử này cũng không phải là người của Ngũ Phương Thương Hội a? Chẳng lẽ là Hoa hội trưởng ăn nói bừa bãi, lừa gạt chúng ta? Ngươi hẳn biết bị tội gì chứ?

Thủ vệ cửa thành cũng không có coi Dương Khai vào đâu, mà quát to, hung hăng nói với Hoa U Mộng.

Hoa U Mộng cũng không nghĩ tới mình có ý tốt, đối phương lại giống như một tên ngốc, không cảm kích chút nào, lập tức cũng cấp bách trên trán toát ra mồ hôi lạnh, vội vàng khoát tay nói: - Đại nhân hãy nghe ta giải thích, tiểu tử này hắn...

- Không có gì hay giải thích! Hoa hội trưởng, ngươi gây ra phiền toái lớn rồi! Chuyện này ngươi không cho ta một lời giải thích hợp lý, đừng mơ tưởng chuyện tốt! Thủ vệ cửa thành hung hăng quát một tiếng, không mảy may nể mặt Hoa U Mộng, gương mặt xinh đẹp của nàng chợt trắng bệch.

- Quả thật không có gì hay giải thích! Dương Khai cười lạnh, tiến lên một bước, đưa tay đánh tới phía thủ vệ cửa thành. "Bốp..." một tiếng, thủ vệ cửa thành bị tát văng ra lộn mấy vòng, ngã nhào trên đất, một miệng răng cơ hồ bị tát văng ra hơn phân nửa, miệng đầy máu.

- Đây là giải thích! Dương Khai mắt lạnh nhìn hắn.

- A... Hoa U Mộng ngây dại, trực giác lần này đúng là chọc phải phiền toái lớn rồi! Trong lúc nhất thời nàng tâm loạn như ma, cũng không biết phải làm gì cho đúng.

- Ngươi... ngươi dám đánh ta? Thủ vệ cửa thành từ dưới đất lảo đảo bò dậy, tay ôm quai hàm, kêu lên không nghe rõ, nhưng trong mắt đầy vẻ ác độc: - Ta chính là thủ vệ của Tử Tinh Thành, ngươi lại dám ra tay đánh ta?

Còn chưa dứt lời, Dương Khai lại cách không quét một bàn tay.

Thủ vệ kia kêu thảm một tiếng, hàm răng còn lại toàn bộ văng ra.

- Thật can đảm! Mẫn chấp sự một mực nhắm mắt dưỡng thần rốt cục hành động, thân mình nhảy lên, cả người như chim ưng từ trời cao đánh xuống, bay gần đến trên đỉnh đầu Dương Khai, Thế tràng của Phản Hư tam tầng cảnh chợt ra, bao phủ phương viên mười trượng xung quanh Dương Khai, đồng thời chụp xuống một chưởng.

Hoa U Mộng cùng mấy võ giả Ngũ Phương Thương Hội đều không tự chủ kêu lên một tiếng đau đớn. Dưới áp lực cực lớn này thân mình họ đều lún xuống, thánh nguyên trong cơ thể không thể vận chuyển, hai người thực lực hơi yếu thiếu chút nữa hộc máu tại chỗ.

- Dám ở Tử Tinh Thành ta động thủ đả thương người, đúng là không xem lão phu vào đâu! Mẫn chấp sự gầm lên, sát khí bừng bừng, rất có xu thế một chưởng đánh cho Dương Khai mất mạng.

- Ngươi là cái thá gì, mà phải xem trọng ngươi? Dương Khai cười lạnh không ngừng: - Vốn ta không muốn tự dưng gây chuyện, nhưng các ngươi lại ỷ thế hiếp người, tự tìm đường chết!

Trong lúc nói chuyện, lật tay đẩy ra một chưởng.

"Ầm..." Hai chưởng đụng nhau, một năng lượng to lớn khuếch tán ra ngoài, Mẫn chấp sự vốn trên khuôn mặt già nua khí thế hung hăng sát khí lộ ra hết, chợt hiện lên vẻ kinh hãi, ngay sau đó giống như một bao tải rách nát bị đánh bay ra ngoài.

"Răng rắc..." Trong cơ thể lão truyền ra tiếng từng đoạn xương cốt gãy lìa, ở giữa không trung phun ào ào máu tươi.

"Oa..."

Ngoài cửa thành, vang lên một tràng tiếng kêu kinh ngạc lẫn kinh sợ.

Xung đột giữa Dương Khai và thủ vệ cửa thành, Hoa U Mộng điều giải, mọi người đều nhìn ở trong mắt, vốn tưởng rằng Dương Khai bị tai vạ đến nơi, không nghĩ tới cuối cùng gặp tai ương lại là thủ vệ cửa thành cùng Mẫn chấp sự kia.

Chỉ một chưởng, Mẫn chấp sự liền bị đánh bay ra ngoài, ngã xuống đất, sống chết không biết.

Mọi người đều nhìn Dương Khai như nhìn quái vật.

Mẫn chấp sự ở trong Tử Tinh tuy rằng địa vị không tính là cao, nhưng dù gì cũng là thân phận một chấp sự, có thể đảm nhiệm chức vị như thế trong quái vật khổng lồ Tử Tinh này, tối thiểu cũng là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh.

Phản Hư tam tầng cảnh mà bị một chưởng đánh bay, thanh niên này phải có tu vi cường đại bao nhiêu? Chẳng lẽ là Hư Vương Cảnh?

Ý niệm này vừa hiện lên, mọi người đều giật nảy mình, không thể bình tĩnh nữa.

Dù sao Hư Vương Cảnh là chiến lực đứng đầu nhất cả Tinh Vực, mạnh như Tử Tinh sợ là cũng không muốn tùy tiện trêu chọc một vị cường giả Hư Vương Cảnh.

Hết thảy chuyện xảy ra quá nhanh, nhanh đến suy tư của mọi người đều không theo kịp. Hoa U Mộng hội trưởng Ngũ Phương Thương Hội kia há rộng cái miệng nhỏ nhắn, trong đôi mắt đẹp đầy vẻ kinh hãi, thật lâu không thể tỉnh thần lại.

Nơi cửa thành, vốn còn hơn mười người thủ vệ, chuẩn bị theo Mẫn chấp sự ra tay bắt giữ Dương Khai cùng đám người Ngũ Phương Thương Hội, nhưng vừa thấy Mẫn chấp sự sống chết đều không biết, sao còn dám tiến lên? Tất cả đều cứng người tại chỗ, hai mặt nhìn nhau, lo lắng đề phòng, e sợ Dương Khai ra tay tàn sát.

Lúc này Dương Khai mới đưa tay chụp một cái, hút trở về toàn bộ những thánh tinh trước đó mình giao nộp và cái túi của Hoa U Mộng... hừ lạnh một tiếng nói: - Cho ngươi 5 ngàn ngươi không cần, nếu không cần, thì ta lấy lại vậy. Hoa hội trưởng! Đây là vật của ngài!

Khi nói chuyện, ném cái túi kia qua hướng Hoa U Mộng.

Hoa U Mộng ngây ngốc nhận lấy, không biết tại sao, cảm giác cái túi này giống như là củ khoai lang phỏng tay...

Chương 1841: Tài lực hùng hậu

- Đi thôi, còn ngẩn ngơ cái gì! Dương Khai hướng về phía Hoa U Mộng toét miệng cười, dẫn đầu đi phía trước!

- A... Hoa U Mộng cả người ngẩn ngơ, hoàn toàn mơ màng không có tự chủ, nghe Dương Khai gọi, lại bước chân đi theo hắn đi vào bên trong Tử Tinh Thành; mấy võ giả Ngũ Phương Thương Hội cũng đều vội vàng theo sau.

Đám thủ vệ còn lại nơi cửa thành sao dám ngăn trở, nhìn Dương Khai như nhìn con mãnh thú, rối rít tránh lui; các võ giả xếp hàng ở bên ngoài chờ vào thành vừa thấy có cơ hội để lợi dụng, lập tức như bầy ong vỡ tổ vọt tới phía trước.

Chỗ cửa thành chỉ thoáng cái trở nên hỗn loạn, mười mấy thủ vệ cũng không ngăn cản được. Một hồi lâu, mới có người tỉnh hồn lại: - Mau mau đi xem thương thế của Mẫn chấp sự thế nào?

Hắn vừa nhắc nhở, mấy người khác mới hoàn toàn tỉnh lại, vội vàng kéo một đám đến bên cạnh Mẫn chấp sự, ân cần dò xét thương thế của lão.

- Truyền tin cho... Lộ Thiên Phong đại nhân! Mẫn chấp sự nói một chữ miệng phun ra một búng máu, nói xong một câu không biết trong miệng phun ra bao nhiêu máu, trực tiếp ngất đi.

Tên thủ vệ nói chuyện lúc trước mới vội vội vàng vàng lấy ra truyền tin la bàn, rót vào thần niệm, cắn răng hung hăng nói: - Tiểu tử, ngươi chết chắc rồi! Dám ở Tử Tinh Thành ta đánh người, dù là Thiên Vương lão tử tới cũng không thể cứu ngươi được!

Các thủ vệ khác đều đưa mắt nhìn theo bóng lưng Dương Khai rời đi, trên mặt đầy oán độc.

Dương Khai náo loạn một trận như vậy, bọn họ tất nhiên sẽ bị trách phạt, khi không phải gánh chịu một tai họa như vậy, có đạo lý nào không oán hận?

Đã bao nhiêu năm qua, không ai dám tới Tử Tinh Thành càn rỡ, hôm nay không ngờ ở cửa thành làm trò cười cho thiên hạ như vậy, chuyện này nếu không xử lý cho tốt để răn đe, tất nhiên sẽ bị võ giả thiên hạ nhạo báng, cũng ảnh hưởng tới uy danh của Tử Tinh, loại hậu quả này không phải bọn họ có thể gánh chịu.

Cửa hàng Ngũ Phương, trong một gian phòng ở hậu viện.

Đám người Hoa U Mộng ngơ ngác ngồi đó, trên mặt mỗi người đều lộ vẻ hoảng sợ như tai vạ đến nơi.

Dương Khai cũng ngồi ở đây ngắm nhìn, gương mặt ung dung, không có mảy may có giác ngộ mình là kẻ gây chuyện, tư thái thoải mái ung dung giống như mình tới đây du ngoạn.

- Tiểu tử, làm sao ngươi cũng đi theo tới đây? Trầm mặc thật lâu, mới có một người đầu trọc bỗng nhiên kịp phản ứng, quay đầu trợn mắt nhìn về phía Dương Khai, trong hai mắt tràn đầy ý không thiện cảm.

- Đúng vậy, làm sao ngươi cũng ở đây? Một võ giả nam khác rốt cục cũng tỉnh hồn lại, kinh ngạc nhìn Dương Khai.

- Ái chà... Tại hạ mới đến, không quen với cuộc sống nơi này, hơn nữa vừa rồi được Hoa hội trưởng thịnh tình mời mọc, liền cung kính không bằng vâng mệnh vậy! Dương Khai mỉm cười, hơi làm giải thích.

- Ta? Hoa U Mộng mờ mịt nhìn Dương Khai, suy nghĩ một chút, khẽ gật gật đầu nói:

- Đúng đúng... Là ta nói!

Từ nơi cửa thành về tới đây, một đám người Ngũ Phương Thương Hội đều như mất hồn mất vía, hoàn toàn rơi vào trạng thái không biết làm sao. Cũng khó trách, Ngũ Phương Thương Hội chỉ là một thế lực nhỏ trong Tinh Vực, cầu sống trong kẽ răng của nhiều quái vật lớn, đâu có lần nào tới Tử Tinh Thành này mà không phải thận trọng, e sợ cho trêu chọc tai họa giáng trên người... Thế mà lần này, lại ở cửa thành đánh cho Mẫn chấp sự cùng người thủ vệ kia hộc máu, sống chết không biết.

Chuyện như vậy đối với Ngũ Phương Thương Hội mà nói, quả thực giống như trời sập.

Mọi người ngay cả Dương Khai cùng đi theo đến Ngũ Phương Thương Hội cũng không có phát hiện. Hoa U Mộng cũng cho tới bây giờ mới trấn định lại, hít một hơi thật sâu, đôi mắt đẹp phức tạp nhìn Dương Khai, trầm ngâm chốc lát nói: - Hồng tỷ, làm phiền tỷ dẫn hắn đi xuống, an bài cho hắn gian phòng khách, để hắn nghỉ ngơi một chút!

Phía dưới, một mỹ phụ ăn mặc đẹp đẽ từ từ đứng dậy, đáp một tiếng, sau đó đưa tay ra hiệu mời Dương Khai, nói: - Đi theo ta!

- Làm phiền! Dương Khai khẽ gật gật đầu với nàng, mới đứng dậy đi theo.

- Hội trưởng... Nam nhân đầu trọc mắt thấy Dương Khai sắp rời đi, lập tức vội vội vàng vàng hô một tiếng.

Hoa U Mộng trừng mắt nhìn hắn, nam nhân đầu trọc lập tức im bặt, không dám nói thêm, chỉ có thể tức giận nhìn theo bóng lưng Dương Khai, ngầm nghiến răng nghiến lợi.

Dương Khai theo mỹ phụ kêu Hồng tỷ kia một đường đi tới trước, không ngừng quan sát bốn phía, một hồi lâu mới cười ha ha khẽ nói: - Vị phu nhân này, quý thương hội dường như có nội tình không tầm thường nha!

- Dựa vào đâu thấy được? Mỹ phụ quay đầu lại nhìn Dương Khai, sắc mặt lạnh như băng. - Tuy rằng ta là lần đầu tiên tới Tử Tinh Thành, nhưng nếu nơi này là tổng đà Tử Tinh, thì tất nhiên là tấc đất tấc vàng... quý thương hội có thể có một mảnh đất rộng lớn như thế, tất nhiên tài lực hùng hậu!

Trong mắt mỹ phụ nổi lên một chút ý cảnh giác, thản nhiên nói:

- Đây là thành quả của hội trưởng và mọi người nỗ lực hơn hai mươi năm mới tạo ra được, không biết có bao nhiêu huynh đệ tỷ muội táng thân trong Tinh Vực. Chúng ta ở trong Tử Tinh Thành cũng chỉ có một chỗ đặt chân này mà thôi, nói gì tới chuyện tài lực hùng hậu... hơn nữa... lần này còn chọc phiền toái lớn như vậy, ngày sau Ngũ Phương Thương Hội ta còn không biết có thể đặt chân ở chỗ này nữa hay không?!

Dương Khai cười áy náy: - Xin lỗi, làm cho quý thương hội rước lấy phiền phức!

- Ngươi biết là tốt rồi! Mỹ phụ sắc mặt hơi buông lỏng, không nói thêm gì, tiếp tục đi phía trước dẫn đường.

Không lâu sau, liền tới một gian phòng khách, mỹ phụ đẩy cửa phòng nói: - Chính là chỗ này, địa phương đơn sơ, ngươi tạm thời ở lại đây!

- Đa tạ! Dương Khai hơi khom người nói lời cảm tạ.

Mỹ phụ xoay người rời đi, đi ra vài bước lại quay đầu.

- Phu nhân còn có gì phân phó?

Dương Khai nghi hoặc nhìn nàng.

Mỹ phụ khẽ hé đôi môi đỏ mọng: - Đương gia chúng ta, trời sinh tâm địa rất tốt, không thể nhìn người khác bị khi dễ. Rất nhiều huynh đệ tỷ muội chúng ta đều bởi vì nhận ân huệ của nàng, cảm ân đại đức nên lưu tại bên cạnh nàng. Ta cũng vậy, nếu không có đương gia, mười năm trước ta đã chết. Lần này nàng ra mặt thay ngươi, ta sẽ không chỉ trích cái gì, nhưng... nếu như cao tầng Tử Tinh Thành truy cứu xuống, ta hy vọng ngươi có thể chủ động đứng ra gánh chịu hết thảy, đừng gây họa trên người đương gia, nàng đúng thật là người tốt. Ta cũng không quản ngươi có thực lực mạnh bao nhiêu, nếu bởi vì chuyện này mà dẫn tới đương gia tao ngộ bất trắc gì, cho dù ta thành quỷ cũng sẽ không bỏ qua ngươi!

Dương Khai sắc mặt hơi ngưng trọng, nghiêm mặt nói: - Ta hiểu được!

- Chỉ hy vọng như thế! Mỹ phụ nói xong, xoay người rời đi.

Trong gian phòng trước đó, nam nhân đầu trọc nóng nảy bất an bước qua bước lại, cấp bách như kiến bò trên chảo nóng.

- Diêu thúc có thể ngồi yên một hồi hay không? Thúc đi qua lại làm ta hoa cả mắt! Bên phải, một nữ nhân chừng hai mươi tuổi, nhìn nam nhân đầu trọc bất đắc dĩ nói.

- Chuyện đã như vậy, làm sao có thể yên ổn? Nam nhân đầu trọc giận dữ kêu lên: - Chuyện vừa rồi cũng không phải ngươi không chứng kiến, lần này chỉ sợ chúng ta xong đời rồi! Bên trên, Hoa U Mộng nhẹ đưa tay xoa trán, cười khổ không ngừng, nàng cũng không nghĩ tới hôm nay mình lại trêu chọc tới phiền toái như vậy, bổn ý chỉ là không muốn nhìn thấy Dương Khai nhận lấy kết quả bi thảm như người trung niên trước đó, đâu ngờ Dương Khai lại cương nghị bất khuất như vậy, lại dám ra tay đánh người, hơn nữa còn là đánh thủ vệ và chấp sự của Tử Tinh Thành.

- Diêu Khánh, ngồi xuống đi! Việc đã đến nước này, phiền não cũng vô dụng! Hoa U Mộng cũng bị gã đầu trọc Diêu Khánh kia làm hoa cả mắt, không thể không bảo hắn ngồi xuống.

Nàng nói, lúc này Diêu Khánh mới giậm chân một cái, đi trở về ngồi xuống ghế của mình, nhưng dưới mông lại giống như có ngàn vạn cây kim đâm chích, thế nào cũng không thể ngồi yên được, không ngừng nhúc nhích, sắc mặt cố nén thật khó coi.

Hoa U Mộng đưa mắt nhìn trên người một lão già hơi lớn tuổi phía dưới, từ khi đi vào đối phương một mực nhắm mắt, không nói một lời, thoạt nhìn rất là cao thâm khó lường.

Nàng nhìn đối phương, mở miệng nói: - Hạ thúc, cả thương hội lịch duyệt nhiều nhất, kiến thức rộng nhất chính là thúc, cục diện trước mắt này, không biết Hạ thúc có biện pháp gì hóa giải hay không?

Hạ Kinh Vũ từ từ mở mắt, trầm ngâm một hồi lâu mới thở dài nói:

- Khó khăn a!

- Ngay cả Hạ thúc cũng không có cách nào sao? Hoa U Mộng trái tim lạnh như chìm đến đáy cốc.

Hạ Kinh Vũ cười khổ không ngừng: - Lão phu mặc dù luôn tự xưng là người nhiều mưu trí trong thương hội, nhưng lão phu cũng chỉ là một võ giả Thánh Vương tam tầng cảnh, thực lực thấp kém, rất nhiều thủ đoạn đều không phát lên tác dụng gì. Hội trưởng cũng không phải không biết lần này đắc tội là ai...

Hoa U Mộng đôi mắt đẹp tối sầm lại, trên mặt chua xót vạn phần. Trước kia thương hội cũng từng trải qua không ít kiếp nạn, bất quá dưới an bài thích đáng và bày mưu tính kế của Hạ Kinh Vũ đều bình yên vượt qua... Nhưng lần này, ngay cả Hạ Kinh Vũ đều bó tay không có biện pháp.

- Hội trưởng, lần này ngươi quá lỗ mãng rồi! Hạ Kinh Vũ chậm rãi lắc đầu.

- Hạ thúc, ngài đừng nói hội trưởng như thế! Hội trưởng nàng cũng là một phen ý tốt, không phải cố ý! Nữ nhân trẻ tuổi kia nhẹ giọng nói, không đành lòng thấy Hoa U Mộng bị trách cứ.

- Lão phu cũng không phải là muốn xem thường hội trưởng, chư vị đang ngồi đây, người nào không phải nhận ân huệ của hội trưởng? Nếu hội trưởng không có tấm lòng nhiệt tình chân thực này, chỉ sợ cũng không có Ngũ Phương Thương Hội hôm nay, cũng không có chư vị ngồi đây! Hạ Kinh Vũ chậm rãi nói.

Mọi người đều nhẹ gật gật đầu, thầm biểu lộ đồng ý, chính nhờ có phần ý tốt của Hoa U Mộng này, bọn họ mới còn sống sót đến nay.

- Chỉ là lần này... Ôi... Hạ Kinh Vũ thở dài một tiếng nặng nề, một lát sau, lão ngẩng đầu nhìn Hoa U Mộng nói: - Hội trưởng, kế sách giờ này, chỉ có hai con đường có thể đi!

Hoa U Mộng trong đôi mắt đẹp sáng ngời, mỉm cười nói: - Đã biết ngay Hạ thúc có biện pháp, còn xin Hạ thúc nói rõ xem!

Diêu Khánh cùng nữ nhân trẻ tuổi kia cũng đều vội vàng nhìn lại hướng Hạ Kinh Vũ, với vẻ mặt mong đợi.

- Hội trưởng khen trật rồi! Lão phu nói hai con đường này cũng không nhất định có thể hóa giải được nguy cơ của thương hội, bất quá... tạm thời cứ thử một lần đi!

Hạ Kinh Vũ đưa tay vuốt chòm râu, trầm giọng nói: - Điều thứ nhất chính là... giao tiểu tử kia cho Tử Tinh Thành!

Hoa U Mộng nhíu chân mày.

- Chuyện là do tiểu tử kia trêu chọc mà ra, người cũng là tiểu tử kia đánh, chỉ cần chúng ta giao tiểu tử kia ra, có lẽ có thể giúp cho Ngũ Phương Thương Hội tránh thoát trách nhiệm chủ yếu, nhiều lắm là bị trách phạt một chút, không đến mức bị thương gân động cốt. Còn nhiều thời gian, chỉ cần hội trưởng vô sự, Ngũ Phương Thương Hội ta chung quy có một ngày tái quật khởi!

- Không sai! Hạ thúc nói đúng, cứ làm như thế! Ta sẽ lập tức đi bắt tiểu tử kia, giao cho Tử Tinh Thành! Diêu Khánh không đợi Hoa U Mộng tỏ thái độ, liền vội vàng đứng lên.

Hoa U Mộng trừng mắt nhìn hắn một cái: - Ngồi xuống!

Diêu Khánh co đầu rụt cổ, ngoan ngoãn ngồi xuống, nhìn ra, Hoa U Mộng ở trước mặt hắn là rất có quyền uy...

Chương 1842: Hoa Vũ Kỳ Lâm

Hạ Kinh Vũ vuốt chòm râu nói:

- Diêu Khánh ngươi cũng đừng kích động, thanh niên kia rốt cuộc thực lực như thế nào, mặc dù ta nhìn không thấu, nhưng nếu có thể một chưởng đánh bay Mẫn chấp sự, thì khẳng định không phải ngươi có thể bắt giữ! Cả thương hội chúng ta cộng hết lại, chỉ sợ cũng không phải đối thủ của hắn, ngươi nếu thật đi trêu chọc hắn, chỉ là tự tìm nhục cho mình!

Diêu Khánh sắc mặt lúng túng ngẫm nghĩ một hồi, phát hiện đúng là có chuyện như vậy, không khỏi hoảng sợ toát ra một thân mồ hôi lạnh.

Hoa U Mộng cười khổ nhìn Hạ Kinh Vũ nói: - Điều này không được, Hạ thúc hãy nói điều thứ hai đi!

Hạ Kinh Vũ thở dài nói: - Ta đã biết hội trưởng sẽ không đồng ý điều này!

Hoa U Mộng là tính tình thế nào, sao Hạ Kinh Vũ có thể không biết? Tính nàng trời sinh nhiệt tình chân thực, có thể ở ngoài cửa thành ra mặt thay Dương Khai, thời khắc này sao có thể chịu giao ra Dương Khai, để mặc cho Tử Tinh Thành phát lạc? Nếu nàng thật làm như vậy, thì cũng không phải là Hoa U Mộng.

- Nếu điều thứ nhất giao người không được, vậy cũng chỉ có thể chọn điều thứ hai: lánh họa! Hạ Kinh Vũ trầm giọng nói: - Xin hội trưởng hãy mang theo một số người, mau mau rời khỏi thương hội, chỗ này giao cho lão phu chủ trì!

Hoa U Mộng nghe vậy cả kinh, vội nói: - Hạ thúc đây là nói...

- Nếu đã chọc tới chuyện như vậy, dĩ nhiên phải có người gánh chịu trách nhiệm! Tử Tinh Thành là không có khả năng từ bỏ ý đồ, thật ra vừa rồi chúng ta không nên vào thành, mà trực tiếp rời đi là thỏa đáng nhất! Bất quá vừa rồi mọi người đều mất hồn mất vía, nếu đã vào thành, thời khắc này còn muốn chạy sợ là khó như lên trời, chỉ còn nước thực hiện kế tráng sĩ đoạn cổ tay này! Lão phu bất tài được hội trưởng chiếu cố nhiều năm, nguyện lấy thân khuyển mã giải quyết phiền toái cho hội trưởng! Hạ Kinh Vũ đứng dậy, thân mình thấp bé đứng thẳng tắp với xu thế cúc cung tận tụy dù chết không sờn lòng.

- Ta ở lại với Hạ thúc! Diêu Khánh cũng đứng bật dậy.

- Ta cũng lưu lại!

Ngoài cửa, mỹ phụ gọi là Hồng tỷ kia uyển chuyển đi vào, trầm giọng nói.

- Không được! Hoa U Mộng sắc mặt biến đổi mấy lần, lập tức lên tiếng bác bỏ.

- Ha Ha... Quả thật không được! Nếu các ngươi đều ở lại, ngày sau còn ai có thể phụ tá hội trưởng? Ngũ Phương Thương Hội ta chỉ sợ là cứ như vậy sụp đổ! Cho nên các ngươi đều đi, mang theo một số vật tư quý trọng của thương hội, cứ để lão phu một mình ở lại đây gánh chịu! Hạ Kinh Vũ mỉm cười, xem sống chết như không có gì: - Huống chi, lão phu ít nhiều có lui tới với một vị đại nhân trong Tử Tinh Thành, đi cầu xin ông ấy nói giúp, có lẽ còn có thể giữ được tính mạng!

- Không! Hoa U Mộng lắc đầu nói: - Tử Tinh Thành nếu như thật muốn giết gà dọa khỉ, thì hội trưởng ta không ở lại nơi này là tuyệt đối không được. Muốn ở lại cũng là ta lưu lại, các vị hãy rời đi!

Một đám người nhất thời ở trong phòng tranh nhau ở lại, ai cũng không thuyết phục được người nào.

Hạ Kinh Vũ cấp bách vỗ đùi nói: - Hội trưởng, thời gian không nhiều lắm, nếu hội trưởng cứ dây dưa với lão phu không quyết, chỉ sợ ai cũng không đi được! Chẳng lẽ muốn lão phu quỳ xuống cầu xin hội trưởng hay sao? Được, vậy lão phu liền quỳ xuống cầu xin hội trưởng!

Nói xong, lão lại thật quỳ xuống trước mặt Hoa U Mộng.

- Hạ thúc! Hoa U Mộng biến sắc, thân hình thoắt một cái từ trên ghế biến mất không thấy, ngay sau đó liền đi tới trước mặt Hạ Kinh Vũ.

Đang lúc nàng định đưa tay đỡ Hạ Kinh Vũ đứng lên, Hạ Kinh Vũ lại phất tay một cái, một đoàn bột phấn bay thẳng vào mặt Hoa U Mộng.

Hoa U Mộng sao nghĩ tới đúng lúc này Hạ Kinh Vũ lại ra tay với nàng? Nhất thời không phát hiện hít một chút bột phấn kia vào mũi, ngay sau đó, cả người liền mềm nhũn, kinh ngạc nhìn Hạ Kinh Vũ nói: - Hoa Vũ Kỳ Lâm!

- Hạ thúc làm gì vậy? Diêu Khánh vừa thấy tình huống không đúng, lập tức nổi giận gầm lên một tiếng, khí thế hung hăng xông tới chỗ Hạ Kinh Vũ.

- Dừng tay! Mỹ phụ Hồng tỷ nhưng lại nhìn ra đầu mối, bước ra một bước ngăn Diêu Khánh lại, đồng thời đỡ Hoa U Mộng ôm vào lòng.

- Hạ thúc ngài... Hoa U Mộng tuy rằng cả người yếu đuối vô lực, nhưng cũng không có hôn mê.

Hạ Kinh Vũ cười ha hả: - Hội trưởng nếu nhận ra đây là Hoa Vũ Kỳ Lâm, nói vậy cũng biết tác dụng của vật này. Mặc dù hội trưởng là võ giả Phản Hư tam tầng cảnh, trong một canh giờ cũng đừng mơ tưởng vận dụng thánh nguyên!

Nói dứt câu, chợt quát lên: - Cao Hồng, mau mau mang hội trưởng rời thương hội, ở trong thành tìm một nơi an toàn ẩn núp, đợi sóng gió qua đi, hãy nghĩ biện pháp rời khỏi Tử Tinh!

Mỹ phụ kia thân thể mềm mại chấn động, trong đôi mắt đẹp óng ánh lệ nhìn Hạ Kinh Vũ, gật gật đầu nói: - Hạ thúc yên tâm! Cao Hồng cho dù chết, cũng nhất định bảo vệ chu toàn cho hội trưởng!

- Diêu Khánh, Hải Đường các ngươi cũng đi đi! Hạ Kinh Vũ lại quay đầu nhìn mấy người nói. Diêu Khánh cùng nữ nhân trẻ tuổi kia nghe vậy, lần lượt gật đầu.

Diêu Khánh là một nam nhân tính tình cứng rắn, thời khắc này cũng không nhịn được hai mắt đẫm lệ: - Hạ thúc, ngài nhất thiết phải bảo trọng đấy!

- Ha Ha... Yên tâm đi, lão phu sẽ không chết đâu! Hạ Kinh Vũ bình thản cười một tràng, liên tục phất tay với mọi người.

Bị lão thúc giục, lúc này Cao Hồng mới ôm lấy Hoa U Mộng, cùng mấy người Diêu Khánh, Hải Đường chạy ào ra, chuẩn bị rời mảnh đất thị phi Ngũ Phương Thương Hội này.

"Có tình có nghĩa, người của tiểu thương này thật có hứng thú!" Dương Khai khoanh chân ngồi trong gian phòng của mình, không nhịn được nhướn mày, trên mặt lộ ý tán dương.

Tuy rằng hắn ở trong phòng, nhưng mọi người Ngũ Phương Thương Hội tranh chấp trước đó vẫn bị hắn theo dõi nghe rõ ràng. Trong những người này thực lực mạnh nhất là Hoa U Mộng, có thực lực Phản Hư tam tầng cảnh, những người khác tu vi tầng thứ không đều, với thực lực Hư Vương lưỡng tầng cảnh của hắn, nếu muốn theo dõi, những người này làm sao có thể phát hiện!

"Ừm, tình huống này có chút ra ngoài dự tính rồi!" Dương Khai sờ sờ trán, hắn bổn ý là lén lút đi vào Tử Tinh Thành, dưới chỉ dẫn của Tử Đông Lai, trộm sạch các thứ trong kho báu Tử Tinh là xong chuyện.

Với lá bài tẩy cùng tu vi cường đại của hắn hiện nay, có nắm chắc rất lớn có thể dưới tình huống thần không hay quỷ không biết hoàn thành chuyện này, cho dù bị phát hiện, hắn cũng có thể đánh ra thoát khỏi trùng vây.

Chỉ có điều gặp bất trắc nơi cửa thành, lại làm cho kế hoạch của hắn bị trở ngại.

Hắn cũng biết, ở trong Tử Tinh Thành đánh người của Tử Tinh khẳng định không có cách nào hòa giải, tuy rằng mình không sợ, nhưng những người Ngũ Phương Thương Hội này chỉ sợ là phải gặp tai ương.

Cho nên sau khi vào thành, lúc Hoa U Mộng vô ý thức mời hắn đi Ngũ Phương Thương Hội, Dương Khai liền thống khoái đáp ứng.

Người ta đã vì mình ra mặt mới rơi vào tai họa như thế, mình cũng không thể làm như không thấy.

Hiện tại người của Ngũ Phương Thương Hội muốn chạy trốn, chỉ sợ cũng là người si nói mộng.

"Tới rồi!" Dương Khai nhướn mày, khuếch tán thần niệm ra ngoài, ngay sau đó liền nhận ra rất nhiều võ giả bay tới chỗ thương hội. Các võ giả kia sau khi đi vào thương hội, liền không nói lời gì đánh đập một trận. Rất nhiều võ giả đang mua sắm trong thương hội đều cả kinh bỏ chạy tứ tán; bọn tiểu nhị trong cửa hàng đều bị đánh ngả xuống đất, không ngừng hét thảm.

Mà đám người Cao Hồng mới vừa đi ra hậu viện còn chưa kịp trốn, phía trước liền ập tới mấy khí tức cực kỳ cường đại.

Một người trong đó phẫn nộ quát: - Đả thương thủ vệ Tử Tinh Thành ta còn muốn trốn chạy? Ngũ Phương Thương Hội các ngươi quả là ngang ngược mà! Tiếng nói vừa dứt, người phía trước chợt đánh ra một quyền.

Cao Hồng đứng mũi chịu sào, gương mặt xinh đẹp biến sắc, vội vàng ôm Hoa U Mộng chuyển ra phía sau, dùng lưng của mình ngăn chặn công kích.

Hai người Diêu Khánh, Hải Đường cũng kinh hô không dứt, vội vàng tế ra bí bảo, hóa giải thế công hung mãnh kia.

"Ầm ầm..." Sau một tràng tiếng nổ, hậu viện Ngũ Phương Thương Hội bị hủy hơn phân nửa; ba người Cao Hồng, Diêu Khánh cùng Hải Đường bị đánh bay ngược trở về, giữa không trung miệng phun máu tươi, đợi rơi xuống sắc mặt ba người đều tái nhợt.

"Xoạt Xoạt Xoạt..." Từ cửa trước phóng vọt vào vô số võ giả mặc giáp trụ, mỗi người đều cầm trong tay trường thương, nhanh chóng bao vây một vòng quanh hậu viện.

Có một người thân hình khôi ngô từ phía trước cất bước đi tới, chắp hai tay sau lưng, trên mặt không giận mà oai.

- Bạch đại nhân! Hạ Kinh Vũ nghe tin chạy đến, vừa thấy người tới, không khỏi biến sắc, vội vàng tiến lên chắp tay chào hỏi.

Lão liếc mắt một cái liền nhận ra người đến là Bạch Chính Sơ, một vị phó thống lĩnh của thủ vệ Tử Tinh Thành.

Thủ vệ Tử Tinh Thành, có một vị tổng thống lĩnh là Lộ Thiên Phong, là cường giả Hư Vương Cảnh, dưới quyền có tám vị phó thống lĩnh, mỗi người đều là thực lực Phản Hư Cảnh đỉnh phong, quản lý trị an, xử lý các loại tranh chấp trong tòa thành.

Bạch Chính Sơ chính là một người trong đó, chuyện nhỏ lặt vặt hắn căn bản sẽ không ra mặt, lần này bởi vì Mẫn chấp sự bị đánh trọng thương, nên mới do hắn dẫn người tới Ngũ Phương Thương Hội.

Vừa thấy là tên này đến, Hạ Kinh Vũ liền biết là chuyện không ổn.

Trong lời đồn, Bạch Chính Sơ là người tánh khí hung bạo nhất trong tám vị phó thống lĩnh, giết người như ngóe, phàm là thương gia bị hắn để mắt tới, không ai không cửa nát nhà tan. Những năm hắn đảm nhiệm phó thống lĩnh này, thương gia bị diệt dưới tay hắn không có 100 cũng có 80. Những thương gia kia không chỉ cửa hàng bị niêm phong, mà nhân viên trong điếm cũng đều bị giết sạch.

Hạ Kinh Vũ cả người run lên, thầm nghĩ lần này chỉ sợ là Ngũ Phương Thương Hội thật sự chạy trời không khỏi nắng.

- Cút! Bạch Chính Sơ ngay cả liếc nhìn lão cũng không có, chỉ nổi giận quát một tiếng, thanh âm hội tụ thành tuyến chấn vào trong cơ thể Hạ Kinh Vũ, lập tức làm lão bị ám thương, xụi lơ trên mặt đất.

Trong hậu viện, mọi người Ngũ Phương Thương Hội đều mặt xám như tro tàn, trong mắt ngập đầy vẻ tuyệt vọng. Chung quanh ánh mắt không có hảo ý của đám thủ vệ Tử Tinh Thành càng làm cho bọn họ như rơi vào hầm băng.

Bạch Chính Sơ quay đầu nhìn chung quanh một vòng, hừ lạnh: - Ngũ Phương Thương Hội à, nhất định không còn tồn tại nữa!

Lời vừa nói ra, mọi người biến sắc, Bạch Chính Sơ nói câu này chẳng khác nào là tuyên bố xử tử hình Ngũ Phương Thương Hội.

Hoa U Mộng được Cao Hồng ôm vào trong ngực hữu khí vô lực nói: - Bạch đại nhân! Chuyện này có chút hiểu lầm, có không... để thiếp giải thích cho ngài rõ!

Bạch Chính Sơ đưa mắt nhìn về phía Hoa U Mộng, hừ lạnh nói: - Không cần giải thích, Ngũ Phương Thương Hội bắt đầu từ hôm nay niêm phong, tất cả nhân viên Ngũ Phương Thương Hội toàn bộ giam vào Tử Tinh Hàn Ngục!

- Tử Tinh Hàn Ngục! Cao Hồng la lên thất thanh.

Hàn Ngục ở trong Tử Tinh Thành chính là tồn tại tiếng tăm vang xa, là nơi chuyên môn dùng để nhốt phạm nhân, nhưng bất kỳ một võ giả nào đi vào trong đó, chưa từng có tiền lệ còn sống đi ra.

Vào bên trong đó, chính là sống không bằng chết.

- Hai người các ngươi thật ra hơi có chút sắc đẹp! Bạch Chính Sơ đưa tay chỉ Hoa U Mộng và Cao Hồng, thản nhiên nói: - Như vậy đi, các ngươi tiếp các huynh đệ ít ngày, cho các ngươi chết một cách thống khoái, cũng không cần đi Hàn Ngục chịu khổ!

Hắn nói giọng lạnh nhạt, lời nói ra lại khiến người khác rợn cả tóc gáy, không rét mà run.

Cao Hồng, Hoa U Mộng đều gương mặt xinh đẹp trắng bệch, ngược lại đám thủ vệ vây quanh bọn họ kia thì cười hắc hắc dâm đãng, hiển nhiên không phải lần đầu tiên làm loại chuyện này...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau