VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1831 - Chương 1835

Chương 1833: Trong minh minh đều là thiên ý

Đế lộ, nhiều Tinh Vực, Vực Giới Lực, người thủ hộ...

Nhiều thứ mới lạ đó đánh thẳng vào tâm thần Dương Khai, làm hắn im lặng thật lâu...

Dương Viêm dường như mở ra một cánh cửa mới ở trước mặt hắn, trong cánh cửa kia hào quang chói mắt, mặc dù đâm vào làm đau hai mắt Dương Khai, lại làm cho hắn nhiệt huyết sôi trào...

- Dựa theo lời cô nương nói, người thủ hộ của Tinh Vực chúng ta này đã mất tích mấy vạn năm, chẳng phải đây là một miếng bánh bông lan lớn mỗi người đều có thể mơ ước sao? Vì sao qua nhiều năm như vậy, chỉ có một người Trùng Đế xông vào? Thật lâu, Dương Khai mới ngẩng đầu, nhìn Dương Viêm hỏi.

Dương Viêm khẽ cười nói: - Huynh cho là phá vỡ Vực Giới Lực là chuyện đơn giản như vậy sao? Vực Giới Lực là pháp tắc chí cao vô thượng, dù là 10 cường giả đứng đầu nhất năm đó, cũng không dám tùy ý chạm tới. Muốn phá vỡ Vực Giới Lực phủ xuống chỗ này, phải bỏ ra cái giá rất lớn!

Lúc nàng nói lời này chân mày nhíu chặt, dường như là liên tưởng tới điều gì.

Dừng một chút nàng mới nói tiếp: - Tóm lại, cái giá cao này cũng không phải ai cũng có thể thừa nhận, nếu tự mình có thể cảm ngộ lực lượng pháp tắc, thì cần gì mạo hiểm tới Tinh Vực để luyện hóa căn nguyên của tinh tu luyện? Chỉ có những người tu vi trì trệ không tiến, cảnh giới bị cản trở kia, mới chọn làm như vậy! Huynh nên biết rằng, một khi đi tới Tinh Vực không thuộc về mình, cảnh giới sẽ tụt xuống rất nhiều, bất kỳ một cường giả nào cũng không muốn chuyện như vậy phát sinh trên người mình!

- Mặc dù cảnh giới tụt xuống, bọn họ cũng muốn luyện hóa căn nguyên tinh tú, dò tìm pháp tắc ư? Dương Khai hoảng sợ kinh hô.

Thân là một võ giả, tự nhiên hắn biết sau khi có lực lượng cường đại, cảnh giới tụt xuống là chuyện đau khổ cỡ nào? Như hắn hôm nay là Hư Vương Cảnh, nếu tụt xuống Phản Hư Cảnh hoặc là Thánh Vương Cảnh, thì tất niên là một đả kích cực lớn. Rất có khả năng từ đó về sau sẽ không gượng dậy nổi.

- Đương nhiên! Dương Viêm khẽ ngẩng lên lộ cái cổ trắng nõn: - Huynh chưa đạt tới cảnh giới này, không rõ dụ hoặc của lực lượng pháp tắc đối với những người kia, cảnh giới tụt xuống có thể lần nữa tu luyện trở lại, nhưng muốn nắm giữ pháp tắc thì không đơn giản như vậy. Giờ này huynh là người chủ U Ám Tinh, có thể mơ hồ cảm nhận được một chút lực lượng pháp tắc, đây là ưu thế của huynh. Bất kỳ một Tinh Chủ nào đều có ưu thế như vậy, nếu bọn họ có đủ năng lực phá vỡ hư không, đi tới địa phương đó, đều sẽ trở thành mục tiêu của các thế lực lớn cực lực lôi kéo!

- Địa phương kia... kêu là Tinh Giới? Dương Khai híp mắt nhìn Dương Viêm.

Dương Viêm ngẩn ra: - Làm sao huynh biết? Ta nhớ dường như ta chưa nói với huynh điều này...

Trong lúc nói chuyện, sắc mặt nàng bỗng nhiên biến đổi: - Huynh gặp người nào?

Dương Khai cười khổ nói: - Quả thật gặp một người, cái tên Tinh Giới này cũng là hắn nói cho ta biết!

Dương Khai kể lại trước đây ở trên Thông Huyền đại lục gặp phải chuyện Phệ Linh Tông.

Sau khi nghe xong, Dương Viêm hừ lạnh một tiếng: - Quả nhiên lại có người xuống, thật là tự tìm đường chết! Phệ Linh Pháp Trận tà ác như thế dù là trên Tinh Giới cũng bị cấm sử dụng, sớm đã bị phong ấn hoàn toàn, không nghĩ tới lại còn có người nắm giữ, mà lại mang tới tinh vực này!

- Pháp trận kia mặc dù không tệ, rút lấy linh khí thiên địa luyện chế thành Phệ Linh Tinh cũng rất có chỗ hay, nhưng thật không có tác dụng lớn như vậy phải không? Dương Khai như có điều suy nghĩ: - Hấp thu Phệ Linh Tinh tăng lên thực lực, dù sao chỗ tốt không sánh bằng thông qua chính mình tu luyện thu được. Lúc ta đấu với tông chủ Phệ Linh Tông kia liền phát hiện, hắn tuy là Hư Vương nhất tầng cảnh, nhưng chiến lực chân chính đều thấp hơn so với bất kỳ một Hư Vương Cảnh nào!

- Huynh cho rằng người truyền bí thuật cho Phệ Linh Tông kia là muốn tăng lên thực lực của bọn họ sao? Dương Viêm hừ lạnh một tiếng: - Người kia chỉ là đang thử thăm dò mà thôi, thử dò xét người thủ hộ Tinh Vực này có phản ứng gì không? Trước khi không nhận được tin tức xác thực, hắn cũng không dám tùy tiện làm liều. Phệ Linh Tông chẳng qua là một con cờ thí của hắn mà thôi!

Dương Khai ngạc nhiên: - Nghe nói Phệ Linh Tông là trăm năm trước đột nhiên quật khởi, vậy chẳng phải là nói, trăm năm trước người kia đã đi tới Tinh Vực? Một mực ẩn nhẫn đến bây giờ sao?

- Cùng so sánh với tính mạng của mình, trăm năm thì tính là gì?

- Cũng đúng! Như cô nương một lần ngủ say, đều trôi qua mấy vạn năm... Dương Khai ngẫm lại, liền không cảm thấy kỳ quái, trù tính trăm năm, so với thời gian Dương Viêm ngủ say, quả thực là gặp sư phụ.

- Buông ra phòng ngự thần thức, để ta vào xem rốt cuộc tên kia lưu lại thứ gì trong thức hải huynh! Nếu có thể, bổn cung sẽ đích thân đi tìm hắn, coi như bổn cung làm một chuyện cuối cùng cho các ngươi trước khi rời đi phiến Tinh Vực này!

- Tốt! Dương Khai gật gật đầu.

Ngay sau đó, hắn chìm vào tâm thần, buông ra phòng ngự thức hải của mình.

Đối với Dương Viêm, hắn hoàn toàn tin tưởng không lo lắng, tuy rằng lần này có cảm giác nàng khác lạ với trước kia, nhưng Dương Khai vẫn như cũ phát hiện rất nhiều điểm hắn quen thuộc. Thức hải hơi lạnh một cái, một bóng người liền quỷ dị xuất hiện ở bên cạnh Dương Khai, chính là linh thể thần hồn của Dương Viêm.

Nàng quan sát một hồi, lộ vẻ mặt tán dương: - Lực lượng thần hồn của huynh quả nhiên khác với người thường, sợ là đã có trình độ Hư Vương tam tầng cảnh, hơn nữa còn là thần thức hỏa hệ biến dị... Hả? Ôn Thần Liên? Ôn Thần Liên bảy màu?

Bỗng nhiên nàng cả kinh kêu lên, lấy tay che cái miệng nhỏ nhắn, đôi mắt đẹp run run, dường như nhìn thấy thứ gì rất khó tin, kinh hãi nói: - Huynh lại có Ôn Thần Liên bảy màu?

Đây là lần đầu nàng đi vào thức hải của Dương Khai, vừa nhìn thấy Ôn Thần Liên bảy màu, nàng ngây ngẩn cả người.

Đó đúng thật là Ôn Thần Liên bảy màu, toát ra hào quang bảy màu giúp nàng đều cảm giác thần hồn mình được tinh lọc, cả người thư thản.

- Vật này giá trị lớn lắm sao? Thế nào mỗi người các ngươi nhìn thấy đều có thái độ như thế? Dương Khai vuốt vuốt mũi. Trước đó vài ngày cường giả không biết tính danh kia lúc nhìn thấy Ôn Thần Liên, cũng có biểu hiện giống hệt như Dương Viêm.

- Giá trị rất lớn? Dương Viêm liếc nhìn Dương Khai một cái: - Loại chí bảo thiên địa này quả thực giá trị không thể đo lường! Huynh thân là chủ nhân của nó, tự nhiên có thể thể nghiệm được chỗ tốt nó mang tới cho huynh, có lẽ ta không cần nói nhiều?

Dương Khai gật gật đầu.

- Đúng rồi! Ta luôn thắc mắc vì sao lực lượng thần thức của huynh cường đại hơn nhiều so với võ giả bình thường như vậy, thì ra là nhờ có Ôn Thần Liên một mực ôn dưỡng! Hơn nữa còn là Ôn Thần Liên hình thái bảy màu, vận khí của huynh quả nhiên không phải tầm thường!

Dương Viêm lộ ra một tia hâm mộ, trịnh trọng dặn dò Dương Khai: - Cho dù là trong Tinh Giới, Ôn Thần Liên cũng là vật trong truyền thuyết, rất hiếm có người gặp được, ngày sau nếu huynh có thể đi tới Tinh Giới, bí mật này nhất thiết không thể cho người bên ngoài biết được!

- Ta hiểu, biết ta có Ôn Thần Liên, cũng chỉ có mấy người ta thân cận nhất! Dương Khai gật gật đầu.

Nghe hắn nói như vậy, trong mắt Dương Viêm lóe lên một tia sáng khác thường, nhoáng lên một cái rồi biến mất, từ từ khôi phục tĩnh táo, thản nhiên nói: - Thôi được, đợi ta truyền một bộ bí thuật thần hồn, sau khi huynh tu luyện có thể khóa lại thức hải, cộng thêm ta hạ đạt cấm chế, trừ phi có cường giả đạt tới tu vi tầng thứ của ta theo dõi, nếu không đừng mơ tưởng xâm nhập thức hải của huynh. Cấm chế đó cũng không có hại với huynh, theo thực lực của huynh tăng lên, sẽ từ từ giải trừ!

- Vậy thì đa tạ! Dương Khai cười hì hì.

Dương Viêm lườm hắn một cái, tiếp tục quay đầu nhìn bốn phía, đợi lúc nàng nhìn lên bầu trời, bầu trời thức hải đầy sao ập vào tầm mắt, nàng không khỏi lại ngây người, lẩm bẩm nói: - Tinh Đồ? - À... Vật này là năm đó lúc ta vừa tới Tinh Vực tình cờ đoạt được! Dương Khai tùy ý giải thích một câu, rồi cẩn thận quan sát nét mặt Dương Viêm.

Dương Viêm lộ vẻ rất quái dị, khi nàng nhìn thấy Tinh Đồ, cả người cũng trở nên có chút cô đơn, dường như mất đi thứ gì rất quý trọng, trên gương mặt xinh đẹp tràn đầy ý đau thương.

Dương Khai không hiểu vì sao, lúc người trước kia nhìn thấy Tinh Đồ, rõ ràng rất là kích động, còn kích động hơn so với thấy Ôn Thần Liên, nhưng Dương Viêm vì sao lại...

- Không ngờ Tinh Đồ lại xuất hiện ở nơi này! Dương Viêm nhắm lại đôi mắt đẹp, cả người đứng ở nơi đó không nhúc nhích.

Dương Khai không dám quấy rầy, chỉ lẳng lặng đứng chờ.

Qua hồi lâu, Dương Viêm mới chậm rãi mở mắt, thở dài: - Dương Khai! Làm người thủ hộ Tinh Vực này, trừ phi huynh sợ là không thuộc về ai!

Dương Khai nhíu nhíu mày: - Đừng nói giỡn, thực lực của ta này có thể bảo vệ gì chứ? Tuy rằng ta không biết Tinh Giới bên kia có cường giả như thế nào, nhưng ta cũng biết tuyệt đối không phải ta có thể chống lại!

- Huynh trốn không thoát, bởi vì Tinh Đồ ở trong huynh, đây vốn là vật thuộc về người thủ hộ đấy! Dương Viêm quay đầu nhìn về phía hắn.

- Ý gì?

Dương Viêm nhẹ giọng nói:

- Một tinh tu luyện có căn nguyên tinh tú của mình, võ giả nào luyện hóa nó là có thể trở thành Tinh Chủ, bảo vệ tinh tu luyện đó. Nói cách khác, Tinh Chủ cũng đối ứng là người thủ hộ của tinh tú. Cùng đạo lý đó, Tinh Vực cũng có căn nguyên của mình, chính là Tinh Đồ!

Nàng vừa nói, vừa chỉ lên bầu trời thức hải: - Chỉ có luyện hóa căn nguyên Tinh Đồ này, mới có tư cách đảm nhiệm người thủ hộ Tinh Vực, mà giờ này, Tinh Đồ lại ở trong huynh, huynh nói xem huynh có thể chạy thoát được không?

Dương Khai ngạc nhiên: - Vật này là căn nguyên của cả Tinh Vực ư? Đừng đùa, ta trước nay chỉ luôn dùng nó để phân biệt phương hướng, ngoài ra, hoàn toàn không phát hiện có tác dụng gì khác!

Dương Viêm chỉ nhìn hắn, dáng vẻ rất nghiêm túc.

- Cô nương nói là thật? Dương Khai hơi biến sắc.

- Chuyện lớn như vậy, sao ta có lòng thanh thản nói đùa với huynh chứ? Xem ra, trong minh minh đều là thiên ý mà! Dương Viêm cảm khái nói: - Huynh vừa có Tinh Đồ, lại có Huyền Giới Châu của người kia; hơn nữa các ngươi còn giống nhau tu luyện lực lượng không gian! Ha Ha... Xem ra huynh đúng là đã thừa kế y bát của tên kia. Mà sở dĩ huynh còn không thể phát hiện diệu dụng của Tinh Đồ này, là bởi vì thực lực không đủ, chờ đến lúc huynh đạt tới tầng thứ ta thì sẽ biết Tinh Đồ trân quý, đây chính là vật vô số người muốn đều không lấy được!

- Cô nương nói người kia là người thủ hộ trước đây của Tinh Vực này à?

- Không sai!

- Vậy giờ này ông ta ở đâu?

- Người còn đồ còn! Giờ này Tinh Đồ ở trong huynh, vậy huynh nói hắn ở đâu? Dương Viêm nhìn thẳng vào Dương Khai.

- Chết rồi ư? Dương Khai hoảng sợ.

- Ai biết được? Dương Viêm cười nhạt một tiếng, hơi có chút hận rèn sắt không thành thép: - Hắn thích xuyên qua lại trong các khe nứt hư không, có lẽ sớm đã bị hư không cắn nuốt cũng không chừng, tự mình tạo nghiệp chướng mà thôi... Đáng đời!

Chương 1834: Hoàn thiện pháp tắc

Dương Viêm cực kỳ bi thương, cũng không phải giả, trong linh thể thần hồn phát ra dao động năng lượng cũng rất không ổn định, có thể thấy được tâm tình nàng đang xúc động.

Dương Khai lập tức có chút tò mò, không biết rốt cuộc nàng có quan hệ gì với chủ nhân Huyền Giới Châu.

- Được rồi, không đề cập tới hắn nữa, dù sao hắn đã mất tích lâu như vậy, ta cũng sớm xem như hắn đã chết, trước ta hãy tìm xem người kia lưu lại thứ gì trong thức hải của huynh! Dương Viêm vừa nói vừa khoanh chân ngồi xuống, gương mặt trang nghiêm, trên tay bấm linh quyết, đôi mắt đẹp nhìn phía dưới biển thức hải.

Chỗ đầu ngón tay của nàng, trào ra một tia thần thức mắt thường có thể thấy được, biến thành hình dáng như linh xà chui vào trong nước biển.

Dương Khai đứng ở một bên yên lặng chú ý.

Thức hải mới bắt đầu rất bình tĩnh, nhưng chẳng bao lâu, nước biển đỏ âu như ngọn lửa bùng cháy kia liền bắt đầu trở nên không an phận, ở một vị trí nào đó lại nổi lên từng cái bọt khí to lớn.

Dương Khai dời chú ý vào bên đó, bất ngờ phát hiện nơi đó nhiều hơn một dấu ấn hình tam giác, vô cùng mơ hồ, mờ ảo vô hình.

Mà vật như linh xà kia, liền vây quanh cái dấu ấn hình tam giác này chuyển động không ngừng, theo nó di động dấu ấn cũng càng ngày càng rõ ràng.

Đợi đến khi dấu ấn hoàn toàn hiển lộ ra, Dương Viêm mới biến đổi pháp quyết, linh xà kia liền quay trở về, bắn nhanh vào trong cơ thể nàng.

Khẽ mở mắt, Dương Viêm nói:

- Là Truy Hồn Ấn đơn giản nhất, chỉ có điều với thực lực của huynh là không thể khu trừ, thậm chí không thể phát hiện mà thôi!

- Cô nương cũng không khu trừ được ư? Dương Khai kinh ngạc hỏi.

- Ta là không có khu trừ! Dương Viêm chậm rãi đứng dậy.

Dương Khai như có điều suy nghĩ nhìn nàng: - Thả dây dài câu cá lớn?

- Không sai! Dương Viêm lạnh lùng cười: - Mấy vạn năm yên lặng, xem ra làm cho một ít người Tinh Giới lần nữa không an phận, vừa lúc nhân cơ hội lần này dùng hắn khai đao, đợi sau khi bổn cung quay trở về Tinh Giới, treo đầu hắn trên Tinh Môn, để ta xem còn có ai dám xuống mơ ước pháp tắc của Tinh Vực này!

Dương Khai lẳng lặng xoa xoa mồ hôi lạnh trên trán, cảm thấy bi ai thay cho tên đáng thương kia, mở miệng nói: - Phải làm như thế nào, ta phối hợp với cô nương là được!

- Không cần làm gì đặc biệt, hắn sẽ tự tìm đến huynh, trong khoảng thời gian này huynh muốn làm gì thì làm đi. Ta sẽ đang âm thầm chú ý tới huynh! Dương Viêm nói xong, bỗng nhiên chỉ tay một cái, một tia sáng đen đánh vào trong linh thể thần hồn của Dương Khai: - Đây là bí thuật phong tỏa thức hải, huynh tìm hiểu tu luyện một chút!

Dương Khai nghiêm nghị gật gật đầu, nhắm mắt bắt đầu tìm hiểu.

Trong thức hải của hắn có chí bảo Ôn Thần Liên bảy màu cùng Tinh Đồ như vậy, nếu ngày sau đi tới Tinh Giới, không khỏi sẽ bị một số cường giả phát hiện, cho nên bí thuật phong tỏa thức hải này là vô cùng thích hợp, nhất định phải tu luyện một phen.

Thấy hắn như thế, Dương Viêm cũng không nói thêm gì. Lần nữa hạ đạt vài đạo cấm chế trong thức hải Dương Khai, lúc này mới khoan thai rời đi.

Một ngày sau, Dương Khai mở mắt, trên mặt mơ hồ có vẻ mệt mỏi.

Dương Viêm truyền cho bộ bí thuật phong tỏa thức hải kia vô cùng huyền ảo, hắn tìm hiểu cũng rất tiêu hao thần niệm, bất quá tuy rằng mệt mỏi, nhưng thu hoạch to lớn, cho nên thần thái sáng láng.

Trong Bách Hoa Đình, Dương Viêm cùng Lâm Vận Nhi không biết đi đâu, Dương Khai thả ra thần niệm, cũng không cảm giác được các nàng, hỏi ai cũng không biết các nàng đi nơi nào.

Duy có Quỷ Tổ đang ngồi ở trước mặt Dương Khai, sắc mặt ngưng trọng, dường như đang trầm tư suy nghĩ điều gì.

- Trưởng lão! Dương Khai lên tiếng gọi lão.

Lúc này Quỷ Tổ mới hồi phục tinh thần lại, ngẩng đầu nhìn Dương Khai, ngưng trọng hỏi:

- Tông chủ, vị đại nhân kia... rốt cuộc là lai lịch gì? Vì sao lão phu ở trước mặt nàng, lại giống như đứa nhỏ không chịu nổi một kích?

Quỷ Tổ quả thật bị dọa cho khiếp sợ.

Tu luyện đến Hư Vương lưỡng tầng cảnh, lão vốn tưởng rằng có thể ngang dọc trong thiên hạ rộng lớn này, thế nhưng vừa đến Lăng Tiêu Tông, liền bị Dương Viêm chơi đùa cho bị thương, suýt nữa lòng tự tin đều bị đả kích không còn.

Mặc dù từ trong đó Quỷ Tổ cũng nhận được một chút chỗ tốt, nhưng dù thế nào đích thực lão có chút không thể chấp nhận mình lại yếu ớt như thế.

- Nếu ta nói cho trưởng lão biết, nàng là Tinh Không Đại Đế, lão có tin không? Dương Khai nhìn Quỷ Tổ cười tủm tỉm nói.
Trong nháy mắt Quỷ Tổ há hốc miệng còn lớn hơn quả dưa hấu, ngây ngốc nhìn Dương Khai, đôi tròng mắt run run.

- Ha ha ha... Không phải trưởng lão muốn luyện chế linh đan cấp Hư Vương sao, hãy đi tới Đan Bảo Phong tìm tiểu sư tỷ ta, nàng sẽ giúp trưởng lão luyện chế!

Dương Khai cười lớn một tiếng, thản nhiên rời đi.

Còn lại một mình Quỷ Tổ thật lâu không thể tỉnh thần lại.

Một hồi lâu, lão mới vỗ bàn một cái: - Xú tiểu tử, dám lừa gạt lão phu! Đại Đế chẳng qua là nhân vật trong truyền thuyết, sao có thể thật sự hiện thân trước mắt người thế gian, huống chi còn là một nữ nhân... Lão phu nhân vật khôn khéo như thế, như thế nào bị ngươi lừa gạt? Thôi thôi, còn là luyện đan quan trọng hơn!

Không quản nữ nhân tên Dương Viêm kia là lai lịch gì, Quỷ Tổ cũng biết người đó không phải mình có thể trêu chọc, bất quá sau khi ăn hai lần thua thiệt với nàng, Quỷ Tổ cũng không dám ngang ngược tự kiêu nữa.

Võ đạo mênh mông, còn cần trên dưới theo đuổi tìm kiếm...

Thiên Nhất Cung, Dương Khai ngồi xếp bằng, hai mắt nhắm chặt.

Hắn đã khuếch tán thần niệm ra, dung nhập vào cả U Ám Tinh, chỉ cần hắn muốn, thậm chí hắn có thể cảm nhận được gió thổi cỏ lay ở bất cứ nơi nào trên U Ám Tinh.

Dường như mình đã hòa hợp thành một thể tuy hai mà một với tinh tu luyện này.

Lực lượng pháp tắc trước đây cảm giác mơ hồ, thời khắc này trở nên rõ ràng một chút, đối với nắm trong tay U Ám Tinh cũng mạnh hơn rất nhiều so với trước.

"Là do tấn thăng Hư Vương Cảnh hay sao?" Dương Khai như có điều suy nghĩ: "Hẳn là như thế, Hư Vương Cảnh so với Phản Hư Cảnh dù sao cũng là hai đại cảnh giới hoàn toàn bất đồng, thực lực tăng lên tự nhiên sẽ phát sinh một chút biến đổi... Ồ... lực lượng pháp tắc này dường như cũng có chút biến đổi a..."

Bỗng nhiên hắn nhận ra một tia không tầm thường, cẩn thận cảm nhận, thật lâu mới kinh hãi: "Lực lượng pháp tắc càng trở nên hoàn thiện rất nhiều? Chẳng lẽ đây cũng là do ta tấn thăng? Nói như thế, U Ám Tinh sở dĩ một mực không thể sinh ra Hư Vương Cảnh, nguyên nhân là vì pháp tắc không hoàn thiện, mà ngọn nguồn gây ra, có lẽ là một phen đại chiến giữa Dương Viêm và Trùng Đế năm đó dẫn tới, ta tấn thăng biến đổi điểm này... nên lực lượng pháp tắc trở nên hoàn thiện, có phải hay không là nói U Ám Tinh sẽ không còn bài xích Hư Vương Cảnh nữa? Nói đi nói lại, lần này ta trở về cũng không có phát hiện U Ám Tinh bài xích đối với ta, bất quá ta là Tinh Chủ ngược lại cũng không tính được. Được rồi, cứ lấy thái thượng trưởng lão ra thử một lần thì biết!"

Hắn nghĩ như vậy, rất nhanh liền tìm được vị trí của Quỷ Tổ giờ này.

Hiện tại trên cả U Ám Tinh, chỉ có hắn và Quỷ Tổ là hai vị Hư Vương Cảnh, mình là Tinh Chủ của U Ám Tinh, không thể làm thí nghiệm, chỉ có thể thí nghiệm từ trên người Quỷ Tổ.

Giờ khắc này, trong cung điện trên Đan Bảo Phong tràn ngập mùi thơm đan dược.

Quỷ Tổ khoanh chân ngồi dưới đất đang từng chữ như châu như ngọc giảng về võ đạo, dốc túi truyền thụ kinh nghiệm của bản thân.

Ở trước mặt lão, Tô Nhan ngồi trên bàn Băng Ngọc vạn năm, cả người đều tản ra ý hàn băng, hai tay đưa ngang đặt tự nhiên trên đầu gối mình, chuyên chú lắng nghe.

Mà bên cạnh nàng, tiểu sư tỷ đồng dạng lắng nghe cực kỳ nghiêm túc, nhưng động tác trên tay lại không ngừng nghỉ chút nào. Không ngừng lấy ra từng cây từng cây dược liệu cấp Hư Vương, thảy vào trong đó, ngưng luyện nước thuốc. Thêm thân Dược Linh Thánh Thể, tiểu sư tỷ luyện đan như ăn cơm, hoàn toàn là hành động theo bản năng, cho nên một mặt nghe Quỷ Tổ truyền thụ kinh nghiệm tu luyện; một mặt luyện đan hoàn toàn không để phí thời gian.

Thỉnh thoảng lại có một viên linh đan ra lò, được Hạ Ngưng Thường thu lấy cho vào trong bình ngọc chuẩn bị từ trước.

Quỷ Tổ nhìn thấy liên tục mừng rỡ, cả người nhiệt tình mười phần giảng giải.

Bất chợt, Quỷ Tổ nhướn mày, quay đầu quan sát bốn phía, lộ vẻ mặt nghi hoặc.

Trong chớp nhoáng này, lão lại sinh ra cảm giác như bị nhìn trộm.

Lập tức trong lòng cả kinh, tưởng lầm là Dương Viêm đang dòm ngó mình, dù sao có thể làm cho lão đều không thể phát hiện, cũng chỉ có Dương Viêm có bản lãnh này.

Quỷ Tổ càng không dám sơ suất, càng thêm chuyên chú giảng giải nhiều vấn đề tu luyện khó khăn, trên trán dần dần rịn ra tia tia mồ hôi.

Cũng may loại cảm giác nhìn trộm này không lâu lắm liền biến mất không thấy, Quỷ Tổ thở ra nhẹ nhõm.

- Thật sự không còn bài xích! Trong Thiên Nhất Cung, Dương Khai lộ vẻ vui mừng. Vừa rồi hắn thử điều động pháp tắc thiên địa gia tăng trên người Quỷ Tổ, phát hiện căn bản không thể bài xích Quỷ Tổ, hắn không khỏi rất là vui mừng.

Pháp tắc đã hoàn thiện, đối với U Ám Tinh chính là một đột phá mang tính lịch sử.

Điều này có nghĩa, pháp tắc thiên địa không còn có áp chế đối với võ giả U Ám Tinh, không còn hạn chế võ giả U Ám Tinh đột phá Hư Vương Cảnh, cũng sẽ không xuất hiện chuyện tao ngộ bị pháp tắc bài xích, thiên lôi và địa hỏa thêm thân như Tiền Thông trước đây.

Ngày sau trên U Ám Tinh, chẳng những có thể sinh ra cường giả Hư Vương Cảnh, cũng có thể để những cường giả này dừng lại lâu dài.

Kể từ đó, liền tiết kiệm được nhiều phiền toái, không cần để võ giả Phản Hư Cảnh đỉnh phong đi tới những tinh tú khác đột phá.

Xem ra phải truyền tin một chuyến đi Thanh Mộc Tinh, báo cho Diệp Tích Quân cùng đám người Tiền Thông biết tin vui này.

Pháp tắc trên U Ám Tinh vì mình đột phá tấn thăng đã trở nên hoàn thiện, nhưng pháp tắc thiên địa bên trong thế giới Huyền Giới Châu lại vẫn không trọn vẹn, điều này làm cho Dương Khai rất là bất đắc dĩ, pháp tắc thiên địa không trọn vẹn, là đại biểu không thể ở bên trong đó đột phá.

Bất quá vật này dù sao cũng là do người thủ hộ Tinh Vực đời trước lưu lại, hiện tại Dương Khai cũng không thể dò xét tìm hiểu toàn bộ.

Kế tiếp nửa năm, Dương Khai đều một mực dừng lại trên U Ám Tinh, không có rời đi.

Hắn vừa mới tấn thăng Hư Vương Cảnh không lâu, tuy rằng bởi vì pháp thân trong lúc vô ý luyện hóa cả Huyền Không đại lục, dẫn tới cảnh giới của hắn thoáng cái tăng lên tới nhất tầng cảnh đỉnh phong, nhưng cũng phải cẩn thận củng cố một chút mới được.

Thời gian nửa năm này, trừ củng cố cảnh giới, Dương Khai cũng tu luyện bí thuật phong tỏa thức hải kia.

Qua nửa năm, hiển nhiên đã có chút thành tựu, cả thức hải được một tầng lực lượng vô hình bao phủ, hỗ tương hô ứng với cấm chế của Dương Viêm bày ra, với tu vi của hắn giờ này, sợ là cả Tinh Vực đều không ai có thể tự tiện xâm nhập thức hải của hắn.

Kể từ đó, không còn lo để lộ bí mật trong thức hải.

Một ngày này, hắn đang ở cùng cha mẹ trong núi, tận lòng hiếu đạo, một nhà mấy người sống hoà thuận vui vẻ.

Tô Nhan, Hạ Ngưng Thường cũng ở nơi đây, đoạn thời gian trước hai nàng một mực bế quan tu luyện, mơ hồ có thu hoạch, một thân khí cơ phù trầm không chừng, hiển nhiên trước mắt sắp đến thời điểm đột phá.

Cho nên Dương Khai liền dẫn các nàng ra ngoài giải sầu một chút, chuyện đột phá là không gấp được, để thuận cho nó tự do phát triển là tốt nhất.

Con trai của mình là "rồng trong loài người", hai người con dâu cũng là thiên hương quốc sắc, mỗi người mỗi vẻ, Dương tứ gia cùng Đổng Tố Trúc chỉ cảm thấy cả đời này đều đáng giá. Đổng Tố Trúc lại không ngừng thúc giục Dương Khai sớm ngày thành hôn vân vân... làm cho hai vị sư tỷ vừa mong đợi lại vừa thẹn thùng.

Bất chợt, Dương Khai nhướn mày, thả ra thần niệm cảm giác một chút, ngay sau đó, hơi biến sắc nói: - Cha mẹ cứ chờ một lát, con đi một chút sẽ trở lại!

Nói xong, nháy mắt ra hiệu về phía Tô Nhan, Hạ Ngưng Thường, hai vị sư tỷ hiểu ý đều gật gật đầu.

Lúc này thân hình Dương Khai mới nhoáng một cái, biến mất tại chỗ...

Chương 1835: Đến chậm một chút rồi

U Ám Tinh, trên Vô Ưu Hải, một mảnh gió êm sóng lặng, trên bầu trời biển rộng rộng lớn vô biên, một võ giả nam nhân dáng vẻ trung niên đứng giữa không trung, mặc một bộ áo trắng, nhìn qua khí chất phi phàm hơn người.

Hắn đang nhắm mắt cảm nhận năng lượng thiên địa cuồn cuộn ở bốn phía, ngửi khí tức pháp tắc, trên mặt toát ra vẻ mừng rỡ.

- Linh khí không tầm thường, pháp tắc mặc dù không tính là hoàn thiện bao nhiêu, nhưng cũng tương đối khá, vừa lúc chạy đường dài như vậy, hãy dùng ngươi bổ dưỡng một phen!

Nam nhân trung niên vừa nói, vừa múa động hai tay, bấm một cái pháp quyết cổ quái.

Ngay sau đó, thân thể hắn dường như biến thành một cái động không đáy, điên cuồng cắn nuốt năng lượng thiên địa ở bốn phía.

Chỉ một thoáng, vốn biển rộng đang gió êm sóng lặng liền nổi sóng gió cuồn cuộn, lạnh thấu xương.

Mà theo đại lượng năng lượng thiên địa biến mất, chu vi mặt biển mấy vạn dặm dường như còn có thứ gì khác biến mất, loại biến đổi này làm cho võ giả thân ở ở trong đó cảm nhận được vô cùng khó chịu, mơ hồ có cảm giác khiếp sợ ập tới.

Tổng đà Hải Điện trên hải đảo rộng lớn, đương nhiệm điện chủ Sa Hỗ đang thương nghị chuyện quan trọng với giới cao tầng của Hải Điện, bất chợt, dường như lão phát hiện điều gì, ngẩng đầu nhìn về hướng nam nhân trung niên kia, trên mặt đầy mặt ngưng trọng.

- Điện chủ! Có chuyện gì vậy? Phía dưới nhị điện chủ lên tiếng hỏi.

Sa Hỗ không trả lời, nhưng thần sắc của lão lại càng ngày càng ngưng trọng, một hồi lâu, mới đứng bật dậy:

- Có người gây sóng gió trên Vô Ưu Hải, theo lão phu đi xem một chút!

Trong lúc nói chuyện, thân mình lão bắn vọt ra như đạn pháo. Các cường giả trong điện hai mặt nhìn nhau rồi đều theo sát phía sau.

Dưới đáy biển sâu, nhạc khí đang diễn tấu, cầm sắt cộng minh, nhiều thiếu nữ Hải tộc tuổi thanh xuân vừa múa vừa hát phía dưới, bên trong Hải Thần Cung đang vui ca múa hát mừng cảnh thái bình.

Bỗng nhiên, Hải Thần Cung ở sâu mấy chục ngàn dặm dưới đáy biển này trở nên rung chuyển bất an, giống như xảy ra động đất mãnh liệt, mặt đất lắc lư một trận, cuối cùng cung chủ Liệt Không ngồi ở chủ vị Hải Thần Cung đột nhiên sắc mặt trầm xuống, ngẩng đầu nhìn lên phía trên, trong mắt lão đột nhiên bắn ra hai tia sáng đen chói mắt, nhoáng lên một cái rồi biến mất. Ngay sau đó, trước mắt lão liền nổi lên một bóng người mơ hồ, mặc dù cách xa mấy chục ngàn dặm, bóng người kia mơ hồ dường như phát hiện ra lão theo dõi, nhưng chỉ mỉm cười khinh thường rồi không để ý tới Liệt Không nữa.

Liệt Không giận dữ, thanh âm uy nghiêm vang dội Hải Thần Cung: - Người nào dám càn rỡ ở trên Vô Ưu Hải ta, mau mau tới Hải Thần Cung chịu tội, bổn tọa có thể tha ngươi không chết!

Thanh âm kia vượt qua không gian cách trở, thông qua bí thuật của Hải tộc theo nước biển truyền thẳng đến vị trí nam nhân trung niên kia.

Nam nhân trung niên đang điên cuồng hấp thu năng lượng thiên địa bốn phía, hừ lạnh một tiếng, hai mắt lạnh lùng nhìn lại hướng Liệt Không: - Con kiến nhỏ bé cũng dám nói chuyện như vậy với bản tôn, lăn lên đây cho ta!

Nói xong, hắn cũng chỉ chém xuống dưới một cái, động tác thoải mái tiêu sái, dường như chém đứt đôi luồng gió mát.

Nhưng một lóng tay này lại chứa đựng uy năng khó có thể tưởng tượng, nước biển như một mặt kính bị bổ ra, kéo dài thẳng tới đáy biển sâu, từ bên trên nhìn xuống, trên Vô Ưu Hải giống như xuất hiện một cái hẻm núi to lớn, hai bên nước biển sóng lớn dâng lên, một khoảng trống rộng lớn ở giữa lại giống như một vùng chân không.

Hải Thần Cung dưới đáy biển sâu, chợt lộ ra trong tầm mắt của nam nhân trung niên phía trên.

- A? Liệt Không biến sắc kêu lên, cả người đều ngây dại.

Vừa rồi lão chẳng qua là thông qua bí thuật Hải tộc, theo dõi được một chút hình thể đặc thù của nam nhân trung niên này mà thôi, nhưng không nghĩ tới đối phương hời hợt rạch một cái như thế, lại bổ cả Vô Ưu Hải thành hai nửa.

Thủ đoạn này quả thực nghe mà rợn cả người, hoàn toàn vượt ra khỏi phạm vi tưởng tượng của Liệt Không.

Hư Vương Cảnh? Không có khả năng, cho dù là Hư Vương Cảnh, cũng không đến mức có năng lực cường đại như vậy!

Các thiếu nữ Hải tộc kia rối rít thét lên, thoát chạy ào ào ra bốn phía, muốn xông vào trong nước biển tị nạn, nhưng khi thân mình các nàng va chạm vào bên mép eo biển, lại dường như bị đòn đánh nghiêm trọng, rối rít nổ tung thành đám đám sương máu, tử thương vô số.

Các cường giả Hải tộc đều cả kinh thất sắc, tất cả đều ngẩng đầu nhìn lên trong mắt vô cùng hoảng sợ, bóng người đứng sừng sững giữa không trung kia giống như một vị Thần không cách nào nhìn thẳng.

- Bảo ngươi lăn lên đây, ngươi không nghe sao? Lời giống vậy bản tôn không muốn lập lại lần thứ hai! Nam nhân trung niên kia lộ vẻ mặt không kiên nhẫn, hừ nhẹ, từ rất xa đưa tay điểm tới hướng Liệt Không.

Một ngón tay kia điểm tới, lập tức Liệt Không xuất mồ hôi lạnh cả người, lão phát hiện mình hoàn toàn không mảy may nổi lên ý niệm chống cự, ngón tay kia điểm tới tốc độ không nhanh, lại dường như ngăn chặn tất cả đường lui của lão.
Phốc... Liệt Không ngửa mặt phun ra một ngụm máu tươi, ngay sau đó liền cảm giác mình bị một lực lượng vô hình giam cầm, với tốc độ cực nhanh bay lên trên.

- Cung chủ! Các cường giả Hải tộc ở phía dưới kêu to, nhưng không có người nào dám tùy tiện hành động.

Liệt Không là cường giả đệ nhất của Hải Thần Cung, ngay cả lão đều bị đối phương thoải mái bắt sống, bọn họ có lên cũng chỉ là tự tìm chết mà thôi!

Chỉ một thoáng, một loại tâm tình tuyệt vọng bắt đầu lan tràn, không có người nào biết nam nhân trung niên này rốt cuộc là từ đâu tới? Rốt cục có tu vi gì?

Nhưng bọn họ duy nhất biết là, người này tuyệt đối có lực lượng hủy diệt cả U Ám Tinh.

Qua thời gian ngắn ngủi mấy hơi thở, Liệt Không liền bị kéo qua khoảng cách mấy chục ngàn dặm, lập tức tới bên cạnh nam nhân trung niên kia.

- Quỳ xuống! Nam nhân trung niên cũng không có liếc nhìn hắn một cái, chỉ lạnh nhạt phun ra hai chữ.

Liệt Không rõ ràng không có cảm nhận được dấu vết hắn dùng lực lượng, nhưng hai chữ kia lại như tiếng hồng chung chấn động mãnh liệt trong đầu lão, dường như thần chú bảo lão nghe theo mệnh lệnh, hai đầu gối lão mềm nhũn, suýt nữa thật sự quỳ xuống trước mặt đối phương.

Bất chợt, hai mắt Liệt Không trở nên đỏ thẫm, giận dữ thét to: - Bổn tọa chính là cung chủ Hải Thần Cung, sao có thể quỳ xuống trước ngươi? Thật nếu làm như thế, Hải Thần Cung ta mất hết mặt mũi sao?

Lão liều mạng thúc động lực lượng bản thân, trên thân thể khôi ngô đều toát ra màn hơi trắng mắt thường có thể thấy được, bởi vì áp lực cực lớn, da thịt tấc tấc rạn nứt, máu tươi nhiễm đỏ thân mình.

Nam nhân trung niên mắt lạnh nhìn lão, thản nhiên nói: - Điều này không phải do ngươi!

- Bổn tọa cho dù chết, cũng không để ngươi được như ý! Liệt Không rống giận, trên trán gân xanh thay nhau nổi lên, thề sống chết bất khuất.

"Rốp Rốp Rốp..." bỗng nhiên truyền đến từng tiếng nổ vang từ hai chân Liệt Không, kèm theo tiếng nổ vang, hai chân lão từ đầu gối trở xuống, lại đồng loạt nổ tung thành bột phấn.

Đau đớn dữ dội lại làm cho Liệt Không càng thêm sục sôi ý chí chiến đấu, cắn chặt hàm răng, bộ dáng tuy rằng thê thảm, lại cười ha hả nói: - Bổn tọa đã mất hai chân, ngươi bảo ta quỳ xuống như thế nào? Kiếp sau đi!

Nam nhân trung niên nhíu nhíu mày, trên mặt hơi nổi lên vẻ đồng tình: - Quả thật không nhìn ra ngươi có nghị lực và khí phách như thế! Cũng được, trước lưu lại ngươi một mạng, đợi sau này sẽ từ từ bào chế ngươi!

Nói xong, hắn vung tay một cái, một vật giống như bọt khí bay ra, trực tiếp bao quanh Liệt Không lại, mặc cho Liệt Không giãy giụa phản kháng như thế nào, đều không trốn thoát bọt khí kia bao phủ.
Cách đó không xa, Sa Hỗ dẫn một đám cường giả Hải Điện khó khăn lắm chạy tới đây, nhưng sau khi nhìn thấy một màn khiếp người kia, tim của mỗi người đều lạnh ngắt.

Liệt Không là thực lực gì, người của Hải Điện rõ ràng hơn ai hết, dù sao hai thế lực lớn tranh đấu với nhau vô số năm trên Vô Ưu Hải này, nói là hiểu rõ lẫn nhau cũng không phải là quá đáng.

Liệt Không trước đây luôn bị Hải Điện coi là đại địch số một, là địch nhân khó đối phó nhất, dù là Sa Hỗ tự mình ra tay, cũng không có nắm chắc ở trên biển rộng này đánh chết Liệt Không.

Nhưng hiện tại, vị lãnh tụ Hải tộc, vị chủ nhân Hải Thần Cung, nhân vật dọc ngang thiên hạ oai phong một cõi này, ở trước mặt một nam nhân trung niên xa lạ lại giống như đứa trẻ con bình thường, chẳng những không có lực phản kháng, mà ngay cả hai chân đều nổ tung nát bấy.

Điều này làm cho đám người Sa Hỗ đều sinh ra một loại tâm tình bầu bí thương nhau...

- Lui! Sa Hỗ nhìn thấy tình hình không xong, vội vàng quát to một tiếng, định nhanh chóng rời khỏi chỗ thị phi này.

Đối phương có thể dễ dàng bắt sống Liệt Không, thì khẳng định lão cũng không thể chống lại.

- Nếu đã tới thì cũng đừng đi! Nam nhân trung niên cười lạnh: - Bổn tôn bất quá là muốn hấp thu chút ít lực căn nguyên của thiên địa này mà thôi, nếu các ngươi thành thật chờ đợi, bản tôn cũng lười tìm các ngươi phiền toái, nhưng nếu các ngươi tự tìm đường chết, bản tôn cũng không ngại tiễn các ngươi một đoạn đường!

Khi nói chuyện, hắn phất tay vỗ một chưởng, về hướng đám người Sa Hỗ.

Phảng phất như hắn đang chụp một con muỗi.

Trong nháy mắt linh khí thiên địa ngưng tụ, hội tụ thành một bàn tay to lớn, hung hăng vỗ xuống.

Một khí tức tử vong trong nháy mắt tràn ngập ra, đám người Sa Hỗ mặt trắng bệch không còn chút máu, tất cả đều ngẩng đầu nhìn lên bàn tay to che phủ bầu trời kia, mỗi người đều không có mảy may sinh ra ý niệm ngăn chống.

Người này rốt cuộc là lai lịch gì? Sa Hỗ sắp chết đến nơi, vẫn không sao hiểu được, thực lực của hắn cường đại như vậy, có ai có thể đủ sức đối phó với hắn?

U Ám Tinh mới vừa trải qua một lần đau khổ, chẳng lẽ lại lần nữa sắp bị kiếp nạn?

Giờ khắc này, trong đầu lão bỗng nhiên nổi lên bóng dáng của Dương Khai.

Có lẽ... chỉ có tiểu tử kia mới có thể đối phó với người này! Bất quá ý niệm này vừa mới sinh ra, đã bị Sa Hỗ hủy bỏ, tiểu tử kia quả thật không tệ, nhưng so sánh với người trước mắt này, vẫn có chênh lệch khó có thể san bằng.

Trong nháy mắt bàn tay to phủ chụp xuống đỉnh đầu, một số võ giả Hải Điện tu vi thấp một chút, còn chưa chạm tới bàn tay kia đã cả người nổ tung, chết thảm tại chỗ.

Nhân vật như Sa Hỗ cũng cảm thấy cả người đau đớn, trong cơ thể truyền ra tiếng răng rắc giòn tan, vô số xương cốt gãy lìa.

- Tan! Chợt vang lên một tiếng quát khẽ.

Một chữ nhỏ nhoi, lại dường như chứa đựng đại đạo vô thượng, lời nói kèm theo pháp tắc có hiệu quả kinh người.

Linh khí thiên địa chợt trở nên hỗn loạn, bàn tay to lớn che phủ đám người Sa Hỗ kia trong một tiếng quát khẽ này lại trực tiếp tan đi.

Bầu trời khôi phục ánh sáng, đám người Sa Hỗ sống sót sau tai nạn, tất cả đều tham lam cảm nhận ánh mặt trời chiếu rọi, trên mặt toát ra vẻ mặt không dám tin.

- Hả? Trên gương mặt nam nhân trung niên từ đầu bình thản không nao núng rốt cục nổi lên vẻ hứng thú, quay đầu nhìn lại hướng nơi phát ra thanh âm, ngay sau đó, liền toét miệng mỉm cười nói: - Là ngươi! Ha Ha Ha Ha... Bổn tôn chưa có đi tìm ngươi, ngươi lại đưa mình tới cửa! Tốt, rất tốt, tiết kiệm cho bổn tôn rất nhiều phiền toái, đợi chút nữa nhất định cho ngươi thoải mái lên đường!

Dương Khai chau mày, nhìn giữa không trung nhẹ rơi xuống mảnh vỡ máu thịt, lại nhìn thảm trạng của Liệt Không, trầm mặt nói: - Đến chậm một chút rồi!

- Dương Khai! Sa Hỗ vui mừng kêu lên.

- Dương tông chủ! Liệt Không ở trong bọt khí, cũng cười thảm hướng về phía Dương Khai kêu to...

Chương 1836: Đối thủ của ngươi là ta

Sa Hỗ và Dương Khai là quen biết nhau trên U Hồn Đảo, giữa nhau có chút giao tình; còn Liệt Không thì vì đạt thành quan hệ mậu dịch với Lăng Tiêu Tông, cho nên cũng biết Dương Khai. Lần trước lúc Dương Khai rời đáy biển, tiểu công chúa Hải tộc còn tặng cho hắn một quả Hải Thần Châu, bên trong đó tích chứa căn nguyên của một biển, dùng để tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm không còn gì tốt hơn.

Thời khắc này vừa thấy Dương Khai, hai người Sa Hỗ, Liệt Không đều không khỏi vô cùng mừng rỡ, rồi lại hết sức lo âu cho hắn.

Sa Hỗ vội vàng nói:

- Dương Khai! Mau mau rời khỏi chỗ này đi! Người này cũng không phải ngươi có thể chống lại!

- Sa lão yên tâm! Dương Khai nhìn lão mỉm cười trấn an: - Ta nếu đã tới, đương nhiên đã có chuẩn bị tốt! Hơn nữa, hắn vốn là nhắm vào ta mà tới, thật ra đã làm liên luỵ tới các người. Sa lão cùng Liệt Không cung chủ hãy lui xuống đi!

Khi nói chuyện, hắn vung tay lên một cái.

Một lực lượng vô hình bao quanh Sa Hỗ, ngay sau đó, lão liền phát hiện mình cùng các cường giả Hải Điện đều được truyền tống ra ngoài vạn dặm, mà bọt khí bao quanh Liệt Không kia cũng dưới cái vung tay đó liền nổ tung.

Đợi đến lúc Liệt Không lấy lại tinh thần, lão đã bình yên trở về Hải Thần Cung.

- Cung chủ! Các cao thủ Hải tộc quá vui mừng, vội vàng vọt tới, có mấy vị lão nhân Hải tộc vội vàng từ trong nhẫn không gian của mình lấy ra thánh dược liệu thương cho Liệt Không uống.

- Tinh Chủ ư? Ngươi còn luyện hóa căn nguyên tinh tú của tinh tu luyện này? Nam nhân trung niên kia có chút kinh ngạc nhìn Dương Khai, trong mắt sáng ngời.

Nếu không có thân là Tinh Chủ, với tu vi Hư Vương nhất tầng cảnh của Dương Khai, tuyệt đối không có khả năng làm được chuyện thần kỳ như vừa rồi. Ngay khoảnh khắc Dương Khai phất tay đó, hắn rõ ràng nhận ra dao động của lực lượng pháp tắc.

- Cái gì? Dương tông chủ lại là Tinh Chủ của U Ám Tinh ư? Người của Hải Điện và Hải Thần Cung mặc dù từ rất xa theo dõi, nhưng cũng nghe rõ ràng câu nói của nam nhân trung niên. Thời khắc này tất cả đều sắc mặt hoảng sợ, ngay sau đó trào ra vẻ phấn chấn.

Nhất là Liệt Không và Sa Hỗ, khi biết Dương Khai lại là Tinh Chủ của U Ám Tinh, vốn trong ánh mắt tuyệt vọng lần nữa toát ra hào quang rực rỡ.

Nếu là Tinh Chủ, ở dưới phiến thiên địa này, quả thật có khả năng chiến một trận với địch nhân kỳ bí này!

- Tiểu tử! Bổn tôn nói chuyện với ngươi đấy, lỗ tai ngươi điếc à? Nam nhân trung niên thấy Dương Khai vốn không thèm quản tới hắn, không khỏi sắc mặt sa sầm xuống, quát khẽ.

Nghĩ tới thân phận mình tôn quý bực nào, thực lực cường đại bực nào? Chủ động nói chuyện với một tên tiểu tử Hư Vương nhất tầng cảnh, không ngờ đối phương lại không thèm để ý tới, không khỏi làm cho hắn thẹn quá thành giận!

Đến lúc này, Dương Khai mới quay đầu nhìn lướt qua hướng hắn bên kia, thờ ơ móc móc lỗ tai: - Ngươi mới vừa nói cái gì? Thật ngại quá, trên biển gió to không nghe rõ, ngươi lặp lại lần nữa đi!

Đám người Sa Hỗ, Liệt Không mặt hiện đầy gân đen...

Bọn họ từ ngoài xa vạn dặm đều nghe rõ ràng, Dương Khai gần trong gang tấc, làm sao có thể không nghe được? Đây rõ ràng là đang trêu đùa đối phương mà!

Trong lòng thầm sảng khoái, cảm thấy Dương Khai lấy lại mặt mũi cho võ giả U Ám Tinh, đồng thời vừa thầm lo lắng nếu cứ khiêu khích đối phương như vậy, hậu quả khó lường?

- Tiểu tử càn rỡ! Nam nhân trung niên bật cười hắc hắc:

- Bổn tôn muốn chúc mừng ngươi một chút, ngươi đã thành công chọc giận bổn tôn rồi, đợi lát nữa ngươi không phải chết dễ dàng như vậy!

- Ta có chết hay không, không liên quan tới ngươi, nhưng thật ra ngươi lập tức phải chết! Dương Khai cười hắc hắc, đối mặt với địch nhân vốn không thể dò xét ra sâu cạn này, hắn vẫn một mực không sợ.

- Phần can đảm này của ngươi khiến bổn tôn cảm thấy rất khâm phục, nhưng chỉ có can đảm mà không có thực lực thì không được! Nam nhân trung niên dựng lên một ngón tay, khẽ lắc lắc trước mặt:

- Tiểu tử! Hãy ngoan ngoãn giao ra Ôn Thần Liên và Tinh Đồ, bổn tôn tâm tình tốt có lẽ còn có thể để lại thi thể ngươi toàn vẹn, nếu không, bổn tôn không ngại cho ngươi nếm khốc hình của nhân gian!

- Nếu muốn? Ngươi hãy tự mình tới lấy, xem ngươi có bản lãnh này hay không? Dương Khai vẫn như cũ mặt không đổi sắc châm chọc.

- Cố tình ngoan cố không tha! Nam nhân trung niên dường như không còn kiên nhẫn nhiều lắm, thấy Dương Khai một bộ dáng thập phần cố chấp, trong miệng hừ nhẹ một tiếng, một cỗ thần niệm khổng lồ tinh thuần từ trong thức hải hắn bắn vọt ra ập tới hướng Dương Khai bên kia.
Bất luận là Ôn Thần Liên hay là Tinh Đồ, đều ở trong thức hải của Dương Khai, nếu nam nhân trung niên muốn tranh đoạt, cũng chỉ có thể ra tay từ thức hải.

Dương Khai rốt cục biến sắc, chỉ cảm giác thức hải của mình dường như bị lực lượng gì đó hung hăng đánh mạnh một cái, cả người đột nhiên đầu váng mắt hoa, buồn nôn, cảm giác khiếp sợ tràn ngập toàn thân, sắc mặt cũng không khỏi có chút trắng bệch.

"Ầm..."

Va chạm trong vô hình, trong thức hải Dương Khai chợt nổi lên một tầng pháp trận phong ấn, kèm theo từng đạo uy năng của lực lượng cấm chế ký bí, trực tiếp ngăn chặn thần niệm của nam nhân trung niên ở bên ngoài.

- Cái gì? Nam nhân trung niên cũng cả kinh kêu lên.

Vốn hắn tưởng rằng với thực lực của mình, có thể thoải mái xâm nhập vào thức hải đối phương, cướp lấy Ôn Thần Liên và Tinh Đồ, đâu hiểu được trong thức hải của tiểu tử này lại có một lực lượng cấm chế khiến hắn đều cảm thấy sợ run, ngăn chặn thần niệm hắn.

- Tiểu tử! Bí mật của ngươi không ít đấy! Nam nhân trung niên sắc mặt âm trầm nhìn Dương Khai, trên mặt lóe lên ý ác độc: - Cũng được, đợi bổn tôn bắt ngươi lại, rồi sẽ nghiên cứu một phen!

Nói xong, bỗng nhiên hắn đưa tay chụp tới hướng Dương Khai.

Không gian phạm vi mấy trượng chung quanh Dương Khai dường như đều bị khóa lại, một lực lượng giam cầm gắt gao, muốn lôi kéo hắn tới bên cạnh nam nhân trung niên kia.

Dương Khai phát hiện không ổn, liều mạng thúc giục bí thuật không gian, đồng thời điều động lực lương căn nguyên tinh tú, dùng lực lượng căn nguyên đánh tan phong tỏa bốn phía, bước ra một bước, tránh ra chỗ khác.

- Chậm đã chậm đã, đối thủ của ngươi không phải là ta! Thời điểm Dương Khai xuất hiện lại, vị trí đã ở ngoài trăm trượng, dù chật vật vẫn ung dung nhìn nam nhân trung niên, trên mặt lộ một vẻ cười có chút hả hê.

- Nực cười, nơi này còn có võ giả cường đại hơn ngươi sao? Ngay cả ngươi cũng không dám đấu với bổn tôn, còn có ai có thể chống lại ta? Nam nhân trung niên cười lạnh một tiếng, không nhích động.

- Đối thủ của ngươi là ta! Trong hư không, bỗng nhiên truyền tới một giọng nữ thanh thúy, giọng nói kia mờ ảo không chừng, phảng phất như từ bốn phương tám hướng truyền đến.

Nam nhân trung niên cả kinh thất sắc, lần đầu lộ ra vẻ kinh hãi, quát to: - Người nào lén lén lút lút?

Trên bầu trời nổi lên một tầng gợn sóng, giống như mặt hồ tĩnh lặng bị ném xuống một hòn đá, từ chỗ trung tâm vị trí gợn sóng kia, một nữ nhân mặc áo bào đen sãi bước đi ra, theo sát ở bên cạnh nàng, còn có một tiểu nha đầu chừng 15, 16 tuổi, tóc kết hai đuôi ngựa thật dài, dáng vẻ xinh đẹp đáng yêu.

Tiểu nha đầu này vừa xuất hiện, đôi mắt có thần liền quan sát bốn phía, ngay sau đó, cười vẫy vẫy tay về phía Dương Khai, nói: - Tông chủ thúc thúc!
- Vận Nhi qua đây! Dương Khai cũng vẫy vẫy tay về phía nàng, gọi.

Lâm Vận Nhi liếc nhìn Dương Viêm một cái, thấy nàng khẽ gật đầu, lúc này mới bước chân một bước, vọt tới bên cạnh Dương Khai.

- Tông chủ thúc thúc! Nửa năm không gặp, Vận Nhi rất nhớ tông chủ thúc thúc! Lâm Vận Nhi ngây thơ hồn nhiên, dường như cũng không có mảy may nhận ra tình cảnh chỗ này gió mây biến hoá kỳ lạ, vừa đi tới bên cạnh Dương Khai liền bắt đầu nũng nịu.

- À... Thúc thúc cũng nhớ ngươi... Ái chà! Không được, ta khi nào thực sự trở thành thúc thúc ngươi vậy? Dương Khai có chút bất mãn nhìn Lâm Vận Nhi: - Gọi ca ca đi! Ta còn không có già như vậy đâu!

- Hì hì! Muốn ta gọi là tông chủ ca ca, vậy ca ca gọi Dương Viêm sư thúc là gì ha? Lâm Vận Nhi giảo hoạt nhìn Dương Khai, hỏi.

- Quên đi! Vậy cứ gọi thúc thúc đi! Dương Khai vuốt mồ hôi lạnh trên trán.

Xa xa, đám người Sa Hỗ, Liệt Không nhìn thấy thật không nói nên lời, thầm nghĩ lúc này là thời điểm gì, mà một lớn một nhỏ này còn không có chút đứng đắn như thế? Hơn nữa, nữ nhân mặc áo bào đen này là lai lịch gì? Rốt cuộc nàng làm thế nào xuất hiện?

U Ám Tinh này là thế nào vậy? Trước kia ngay cả Hư Vương Cảnh cũng không có, hôm nay lại hết cường giả này lại tới cường giả khác xông ra... khiến người ta cảm thấy thật khó tin.

- Tông chủ thúc thúc đánh không lại tên bại hoại kia sao? Lâm Vận Nhi ngẩng đầu nhìn nam nhân trung niên trên bầu trời, quay sang hỏi Dương Khai.

- Không phải là đối thủ của hắn! Dương Khai thản nhiên thừa nhận. Hắn ngay cả đối phương sâu cạn ra sao đều không nhìn ra, đừng nói chi là chiến đấu. Dù mình là Tinh Chủ của U Ám Tinh, chiếm cứ thiên thời địa lợi, mà nếu thật đánh nhau với người này, Dương Khai phỏng chừng mình hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Trong thiên hạ này, cũng chỉ có một người có thể kiềm chế hắn!

Dương Khai đưa mắt nhìn sang Dương Viêm, sâu trong nội tâm trào ra khát vọng mãnh liệt, đó là khát vọng hướng tới võ đạo tối cao!

- Không quan trọng, Dương Viêm sư thúc sẽ thu thập hắn! Vận Nhi cũng sẽ tu luyện cho tốt, sau này nếu ai khi dễ thúc thúc, Vận Nhi sẽ ra mặt cho thúc thúc! Lâm Vận Nhi vỗ vỗ bộ ngực nhỏ trổ mã không tệ, dáng vẻ thành khẩn bảo đảm.

- Ha ha... Vậy thì sau này đúng là ta phải dựa vào ngươi! Dương Khai cười to.

Trên bầu trời, nam nhân trung niên kia sau khi Dương Viêm hiện thân liền một mực lộ ra vẻ mặt ngưng trọng, không biết tại sao, hắn luôn có cảm giác nữ nhân mặc áo bào đen đối diện này có một loại khí tức rất nguy hiểm, đó là một loại khí tức hắn không thể kháng cự, dường như chỉ cần mình vừa động thủ, kết quả sẽ rất thảm.

Dương Viêm lại một mặt ung dung, lạnh lùng nhìn hắn.

Mồ hôi lớn như hạt đậu từ trên trán nam nhân trung niên chảy xuống, hắn hít sâu một hơi, cố ổn định tâm tình của mình, lúc này mới ôm quyền nói: - Xin hỏi các hạ là người phương nào?

- Không có liên quan với ngươi! Dương Viêm lạnh nhạt đáp, liếc nhìn văn lộ trên y phục đối phương, nhíu chân mày, nói: - Ngươi là người của Lạc Tinh Tông?

Nam nhân trung niên chấn động toàn thân, nhìn Dương Viêm không thể tin: - Các hạ biết sư môn của ta? Xem ra quả nhiên các hạ đến từ Tinh Giới, chẳng lẽ các hạ là phiến Tinh Vực này...

- Không phải! Dương Viêm không đợi hắn nói dứt lời, liền cắt ngang lời của hắn: - Niệm tình ngươi coi như hiểu chút lễ phép, tự mình thúc thủ chịu trói đi, bổn cung không muốn ỷ lớn hiếp nhỏ!

- Muốn ta thúc thủ chịu trói? Nam nhân trung niên dường như nghe được chuyện cười gì, trên mặt lộ vẻ tàn khốc, cắn răng nói: - Ta không quản các hạ là người phương nào, nếu không phải người thủ hộ của Tinh Vực này, thì đừng vội xen vào việc của người khác! Vật được Ngột Thánh Phong ta coi trọng, cho tới bây giờ còn chưa từng sẩy tay!

- Vậy sao? Lần này chỉ sợ là ngươi phải thất vọng rồi! Có bổn cung ở đây, ngươi cái gì đều không lấy được, ngược lại sẽ vứt bỏ tính mạng! Dương Viêm vẫn một dáng vẻ lạnh nhạt, không đổi chút nào.

- Chẳng lẽ các hạ muốn đối nghịch với Lạc Tinh Tông ta? Ngột Thánh Phong cắn răng quát khẽ.

- Lạc Tinh Tông thì thế nào? Cho dù là lão già Vu Hạc Linh kia ở trước mặt bổn cung cũng không dám càn rỡ, chỉ bằng vào ngươi? Mở miệng là Lạc Tinh Tông, nghĩ là một cái Lạc Tinh Tông nhỏ nhoi có thể hù dọa bổn cung sao? Nực cười! Dương Viêm cười lạnh một tiếng...

Chương 1837: Dương Viêm rời đi

Ngột Thánh Phong trợn trừng con ngươi đều sắp lọt ra ngoài: - Các hạ nhận được tông chủ bổn tông ư?

Vu Hạc Linh trong miệng Dương Viêm vừa nói chính là tông chủ Lạc Tinh Tông... lần này Ngột Thánh Phong thật sự là thất kinh rồi, nữ nhân kỳ bí này khẩu khí còn lớn hơn trời, một thân tu vi sâu không lường được, chỉ sợ... thật đúng là mình không thể trêu chọc.

Trong khoảnh khắc cảm giác ưu việt của hắn trước đó không còn sót lại chút gì, sắc mặt Ngột Thánh Phong không ngừng biến đổi, trên trán từ từ rịn ra mồ hôi lạnh.

- Cho ngươi thời gian ba hơi thở, nếu không thể nói cho bổn cung hài lòng, bổn cung sẽ tự mình ra tay! Dương Viêm nói, dựng lên một ngón tay trắng muốt, trên miệng đếm số: - Một!

Một tiếng đếm ngược này giọng trầm thấp, trong nháy mắt lại phủ xuống một loại không khí cực kỳ áp lực, Ngột Thánh Phong hoảng loạn nói: - Chờ một chút, chuyện gì cũng từ từ nói!

- Hai!

Dương Viêm mặt không đổi sắc, đếm tiếp.

- Các hạ đừng khinh người quá đáng! Lạc Tinh Tông ta cũng không phải dễ trêu, cho dù thực lực các hạ mạnh hơn ta như thế nào? Ta sớm đã hỏi thăm rõ ràng, phiến Tinh Vực này cũng không có người thủ hộ, các hạ xen vào việc của người khác như vậy, rốt cuộc ý muốn thế nào?

- Ba! Dương Viêm trong miệng nhẹ nhàng phun ra một chữ, sau đó bỗng nhiên lắc mình tới trước mặt Ngột Thánh Phong.

"Bốp..."

Ai cũng không thấy rõ rốt cuộc chuyện gì xảy ra, chỉ nghe truyền đến một tiếng vang giòn tan, ngay sau đó Ngột Thánh Phong liền bị đánh bay lên không trung, nửa bên mặt trong khoảnh khắc sưng lên.

- Ngươi dám đánh ta? Ngột Thánh Phong hét to, giọng nói bi phẫn đến cực điểm.

"Bốp..." Ngột Thánh Phong vừa mới đứng vững, một lần nữa bay ra ngoài, má bên phải cũng bắt đầu sưng lên.

- Tiện nhân, đừng tưởng là ta sợ ngươi, bản tôn bất quá niệm tình ngươi là một nữ...

"Bốp..."

- Đủ rồi...

"Bốp..."

- Đánh người không đánh mặt...

"Bốp..."

- Vị cô nương này, làm người để lại một đường, ngày sau dễ gặp...

"Bốp..."

- Tiền bối nhẹ tay nương...

"Bốp..."

- Ô ô... Ta sai rồi, tiền bối ta sai rồi... ta nhận tội... dừng tay, đừng đánh...

Đám người Sa Hỗ ở ngoài vạn dặm, Liệt Không ở đáy biển sâu, mỗi người đều nhìn thấy mà trợn mắt há hốc mồm; ngay cả hai người Dương Khai và Lâm Vận Nhi đều há to miệng, ngây ngốc nhìn một màn vô cùng tức cười giữa bầu trời kia.

Ngột Thánh Phong trước đó uy phong lẫm lẫm không ai bì nổi, cường giả kia tung hoành gần như không ai có thể chống lại, giờ khắc này ở trước mặt Dương Viêm lại giống như một đứa trẻ ba tuổi, không có lực phản kháng chút nào, mặc cho hắn tránh né như thế nào, mỗi lần đều bị Dương Viêm cực kỳ chính xác tát vào mặt.

Tiếng vang giòn tan truyền vào trong tai của mọi người, lắng nghe tiếng vùng vẫy và cầu xin tha thứ của Ngột Thánh Phong... trong lòng mọi người vừa phấn chấn lại vừa bi ai thay hắn.

"Ực..." Dương Khai nuốt nước miếng cái ực, khẽ thọc Lâm Vận Nhi một cái, hỏi: - Nha đầu! Sư thúc Dương Viêm ngươi, gần đây tâm tình có phải không tốt lắm hay không?

- Đúng đúng! Lâm Vận Nhi gật gật đầu giống như gà con mổ thóc, dáng vẻ trên mặt còn sợ hãi: - Sư thúc đoạn thời gian gần đây rất ít nói, quả thật tâm tình không được tốt lắm!

- Thật là đáng thương cho tên này! Dương Khai khe khẽ thở dài.

Trên bầu trời, gương mặt Ngột Thánh Phong đã bị đánh thành đầu heo, trông giống như bị vô số con ong độc châm chích, thoạt nhìn cực kỳ buồn cười, khí thế toàn thân hắn hoàn toàn không có, cụp đầu xuống, thành thực đứng ở trước mặt Dương Viêm, không nhúc nhích, một bộ dáng nghe theo mệnh trời mặc cho nàng xử lý.

Dương Viêm lạnh nhạt nhìn hắn, mở miệng nói: - Vốn ngươi dám tới đây xúc phạm cấm lệnh của Tinh Giới, ta là phải lấy tính mệnh của ngươi! Ngột Thánh Phong nghe vậy, thân mình run lên, vạn phần hoảng sợ nhìn Dương Viêm, nặn ra một nụ cười còn khó coi hơn khóc, xoa xoa tay lấy lòng, mồm miệng ấp a ấp úng nói không rõ: - Tiền bối... còn xin giơ cao đánh khẽ, ta cũng là lần đầu tiên tới Tinh Vực hạ vị, niệm tình ta vi phạm lần đầu, còn xin tiền bối tha mạng cho!

- Hừ! Dương Viêm hừ lạnh: - Nếu không phải như thế, ngươi cho là mình còn có mạng sống ư? Bất quá tội chết có thể miễn, tội sống khó tha, ngươi hãy theo ta trở về Tinh Giới, trông coi chỗ Tinh Môn ba ngàn năm, lấy công chuộc tội đi!

- Ba... ba ngàn năm? Ngột Thánh Phong cả kinh thất sắc.

Trông coi Tinh Môn ba ngàn năm, không nói đến rất khô khan vô vị, hơn nữa bởi vì Tinh Môn phụ cận lực lượng cấm chế, hoàn toàn không thể tu luyện, nếu thật sự bị trễ nải ba ngàn năm, hắn đâu còn có tiền đồ gì chứ?

- Có ý kiến sao? Dương Viêm mắt lạnh nhìn hắn.

- Không có, không có!

Ngột Thánh Phong vội vàng lắc đầu: - Lệnh của tiền bối, vãn bối nào dám không theo, đây là vinh hạnh của vãn bối... Ha Ha Ha...

- Ngươi đừng tưởng rằng bổn cung không biết ngươi đang nghĩ gì! Dương Viêm cười lạnh: - Có phải ngươi đang nghĩ đợi về tới Tinh Giới, bảo lão già Vu Hạc Linh kia ra mặt đem ngươi trở về là được hay không? Nếu ngươi thật nghĩ như vậy, thì sai mười phần rồi! Nếu Vu Hạc Linh dám ra mặt, bổn cung cũng bắt lão đi trông coi Tinh Môn ba ngàn năm!

Ngột Thánh Phong lập tức trợn to mắt, trong hai tròng mắt đầy vẻ hoảng sợ, thất thanh nói: - Tiền bối, rốt cuộc ngài là... thần thánh phương nào?

Tông chủ Vu Hạc Linh nhà mình, ở trong Tinh Giới coi như là một nhân vật có mặt mũi, từ trong miệng nữ nhân này cũng không khó nghe ra, nàng vốn xem thường không có coi tông chủ vào đâu.

Cả Tinh Vực, có năng lực có tư cách nói như vậy, chỉ sợ không quá con số 50, trừ 10 cường giả đứng đầu nhất kia, những người khác mỗi người đều là nhân vật cấp bậc Đế Tôn.

- Bổn cung là ai, ngươi cũng có thể hỏi sao?

Dương Viêm hừ lạnh, vung tay lên một cái, một bí bảo có hình một tòa cung điện liền xuất hiện ở trước mắt, nàng hướng về phía Ngột Thánh Phong bấm pháp quyết, nạt nhỏ: - Lăn đi vào!

Ngay sau đó, Ngột Thánh Phong liền bị một lực lượng kỳ dị bao phủ, không tự chủ bị hút vào bên trong bí bảo cung điện kia.

- Đế Uyển! Ngột Thánh Phong vừa thấy bí bảo dáng tòa cung điện kia, trước khi bị hút vào liền kinh hãi kêu lên: - Thì ra ngài là...

Hắn còn chưa nói hết lời, thân mình đã bị bí bảo nuốt mất.

Dương Khai híp mắt nhìn bí bảo cung điện kia, bất ngờ phát hiện nó chính là Đế Uyển một mực trôi lơ lửng trên bầu trời Lăng Tiêu Tông lúc trước, chỉ có điều theo Dương Viêm thức tỉnh, Đế Uyển đã bị nàng thu cất.

Ngột Thánh Phong dễ dàng bị kiềm chế, nhưng đám người Sa Hỗ, Liệt Không cũng không dám tiến lên phía trước nói cảm tạ, ngược lại là đợi tại chỗ sắc mặt ngưng trọng. Bọn họ biết, võ giả tầng thứ này căn bản không phải bọn họ có thể tiếp xúc, hôm nay nghe thấy, đã vượt ra khỏi phạm vi lịch sử ghi lại vô số năm qua trên U Ám Tinh.
Có lẽ một trận chiến hôm nay, lại sẽ được viết đến như một truyền thuyết.

Giữa không trung, Dương Khai đưa mắt nhìn Dương Viêm, chợt phát hiện nữ nhân này dường như đứng đó còn cao hơn trời, mình phải ngước cổ mới có thể thấy một cái bóng mơ hồ của nàng... Cảm giác này khiến trong lòng hắn có chút dư vị chua cay.

Dương Viêm cũng không có ý muốn nói chuyện, mà chỉ lẳng lặng đứng tại chỗ, lẳng lặng đưa mắt nhìn Dương Khai.

Thật lâu, nàng mới mở miệng nói:

- Ta hẳn nên đi rồi!

- Trở về Tinh Giới ư? Dương Khai nhướn mày hỏi.

- Không sai! Dương Viêm gật gật đầu: - Ta có Tinh Vực của mình cần thủ hộ, mấy vạn năm không có đi nhìn một chút, cũng không biết nơi đó giờ này ra sao, có bị người nào xâm lấn hay không? Ta ở chỗ này lâu như vậy, vốn là một chuyện ngoài ý muốn!

Dương Khai khẽ gật đầu, tỏ ý hiểu.

- Ngày nào đó nếu huynh muốn đi tới Tinh Giới, 9 khối Tinh Đế Lệnh kia chính là mấu chốt. Năm đó lúc ta đến nơi này, đã cắt đứt liên lạc giữa Tinh Vực này với Tinh Môn, chỉ có dùng 9 khối Tinh Đế Lệnh kia mới có thể lần nữa mở ra. Muốn giúp thân nhân bằng hữu của huynh sống an bình, thì theo đuổi võ đạo cao hơn đi, bằng không một ngày nào đó có thể còn có người như Ngột Thánh Phong đến đây, đến lúc đó các vị căn bản không chống đỡ nổi! Dương Viêm vừa nói, vừa nhẹ nhàng điểm ra một lóng tay, chỗ đầu ngón tay lấp lánh ánh huỳnh quang giống như đom đóm bay tới phía Dương Khai:

- Đây là phương pháp mở ra lối đi, là đi hay ở, tự huynh quyết định!

Dương Khai đứng tại chỗ không nhúc nhích, để mặc cho ánh sáng như đom đóm kia bắn nhanh vào thức hải của mình. Ngay sau đó, hắn liền cảm giác trong đầu mình nhiều thêm một vài thứ.

Dương Viêm lại phất tay, Lâm Vận Nhi đứng ở bên cạnh Dương Khai liền khẽ kêu một tiếng, bị Dương Viêm kéo đến bên cạnh.

- Vận Nhi thiên phú dị bẩm, rất thích hợp truyền thừa công pháp của một người bạn ta, nàng sẽ do ta mang đi! Dương Viêm nhìn Dương Khai thật sâu một cái, thân hình nhoáng một cái, chợt biến mất trong tầm mắt Dương Khai.

- Hy vọng có thể gặp lại huynh ở Tinh Giới! Trong không trung truyền lại tiếng nói của Dương Viêm.

Dương Khai há miệng muốn nói, cuối cùng vẫn thở dài một tiếng, đứng tại chỗ buồn bã như có điều mất mát.

Trên Vô Ưu Hải, lần nữa khôi phục bình tĩnh.

Cứ như vậy qua hồi lâu, hai người Sa Hỗ, Liệt Không mới e dẻ bay đến bên cạnh Dương Khai. Sa Hỗ không ngừng quay đầu nhìn quanh, run giọng hỏi: - Dương Khai! Vị tiền bối kia nàng là...

- Không nên hỏi, cũng không nên nghĩ nhiều, ta không có gì để nói! Dương Khai phất tay áo.

- Ạ! Sa Hỗ gật gật đầu, biết mình hỏi chuyện không nên hỏi.

Dương Khai quay sang nhìn Liệt Không, nói: - Liệt Không cung chủ nếu như có thời gian, đi một chuyến tới Lăng Tiêu Tông, để tiểu sư tỷ ta luyện chế cho ngài một viên Thiên Hoàng đan, vật kia nhất định sẽ sống lại chi gãy giúp ngài!

Liệt Không hai mắt chớp chớp, nỗi vui quá bất ngờ, rốt cuộc cúi đầu: - Đa tạ Tinh Chủ đại nhân, Liệt Không vô cùng cảm kích, Hải Thần Cung trên dưới ngày sau phục tùng Tinh Chủ đại nhân như Thiên Lôi sai đâu đánh đó!

Trước không biết Dương Khai là Tinh Chủ cũng không sao, giờ này biết Dương Khai là Tinh Chủ của U Ám Tinh, lại hứa hẹn cấp cho Thiên Hoàng đan chỗ tốt như vậy, Liệt Không nào dám có ý sơ suất, vôi vàng nguyện trung thành.

Một bên Sa Hỗ hơi đổi sắc một chút, cũng vội chắp tay nói: - Hải Điện ta cũng như thế, ngày sau Tinh Chủ đại nhân nếu có gì phân phó cứ lên tiếng nói thẳng, Hải Điện trên dưới nhất định vượt lửa qua sông hoàn thành!

- Có lòng được rồi! Dương Khai bình thản gật đầu, không có hứng thú nói chuyện gì với họ, mà chỉ nhắm mắt lẳng lặng cảm giác.

Hắn có thể cảm nhận được, Dương Viêm mang theo Lâm Vận Nhi từ từ rời U Ám Tinh, cũng không biết các nàng muốn đi phương nào, nhưng Dương Khai biết mục đích cuối cùng của các nàng chính là Tinh Giới thần bí.

Sau một nén nhang, khí tức của Dương Viêm và Lâm Vận Nhi hoàn toàn biến mất trong cảm nhận của Dương Khai, thoát khỏi U Ám Tinh, đi vào trong Tinh Vực rộng lớn.

Hắn mở mắt, mất hứng phất phất tay về phía Sa Hỗ, Liệt Không, thân hình thoắt một cái liền biến mất.

Lên xuống mấy cái, người đã trở về Thiên Nhất Cung trong Lăng Tiêu Tông, tĩnh tọa bế quan.

Dương Viêm đánh một trận dạy dỗ Ngột Thánh Phong, không có bao nhiêu người biết, lúc đó chỉ có một số cường giả của hai thế lực lớn ở Vô Ưu Hải tận mắt chứng kiến, bất quá dưới nghiêm lệnh của Sa Hỗ và Liệt Không, mọi người đều không dám tùy tiện bàn tán chuyện này. Một trận chiến đó cứ như vậy chìm vào trong trào lưu lịch sử, chỉ có trong điển tịch cốt lõi nhất của hai thế lực lớn kia, là có ghi lại sơ qua...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau