VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1816 - Chương 1820

Chương 1818: Rất có triển vọng

Có Vạn Hồn Phiên của Quỷ Tổ tùy thời ở bên, Tử Đông Lai nào dám có gì che giấu, lập tức nhất ngũ nhất thập nói ra những gì mình biết. Gom đủ 9 khối Tinh Đế Lệnh thì có thể một dò la bí mật của Đại Đế.

Chuyện này nghe ra tuy rằng mơ hồ, nhưng đối với mỗi một vị võ giả theo đuổi võ đạo mà nói, đều có lực hấp dẫn lớn lao. Dương Khai cau mày trầm ngâm. Dương Viêm quả thật đã nói với hắn, 9 khối Tinh Đế Lệnh gom đủ thì sẽ dẫn phát một chút bí mật, nhưng cụ thể là cái gì, Dương Viêm không giải đáp. Bí mật đó cũng khiến cho Dương Khai một mực lòng ngứa ngáy khó nhịn. Dương Viêm không nói, nhất định là có đạo lý của nàng, Dương Khai dĩ nhiên sẽ không đi truy hỏi vấn đề.

Thế nhưng hiện giờ, Tinh Đế Lệnh trên tay hắn đã có đủ 6 khối, khoảng cách gom đủ 9 khối cũng cách không xa. Đây có lẽ là bí mật lớn nhất trong Tinh Vực, không thể kiềm được Dương Khai không động tâm. Ngay cả Quỷ Tổ sau khi nghe xong, cũng trầm mặc lại, thần sắc ngưng trọng.

- Ta đã biết nhiều như vậy, hai vị... có thể thả ta ra trước được không? Tử Đông Lai sát ngôn quan sắc, thấp thỏm lo âu hỏi han.

- Thả ngươi ư? Dương Khai hừ lạnh một tiếng:

- Ngươi hôm nay là thân thể của thần hồn, thân thể sớm đã hủy diệt, sở dĩ chưa tiêu tán, bất quá là bởi vì duyên cớ cái chén tròn bí bảo này. Ta thả ngươi, ngươi có thể đi đâu chứ? Tử Đông Lai nghe vậy ngẩn ngơ. Y vừa rồi chỉ muốn được nhanh chóng đào thoát từ trên tay của hai tên mặt mũi đáng ghét này, hoàn toàn không nghĩ tới với trạng thái của mình hiện giờ, căn bản không có khả năng một mình hành động. Định Hồn Bát bất quá là dùng Dưỡng Hồn Mộc luyện chế được, có công hiệu ôn dưỡng thần hồn, căn bản không thể chống đỡ tổn thương quá lớn. Nếu thật sự muốn điều khiển Định Hồn Bát đi qua trong Tinh Vực, chỉ sợ không dùng được nửa ngày, cũng sẽ bị gió lốc của Tinh Vực cắn nuốt cặn bã cũng không còn. Nghĩ tới đây, cả hồn thể của Tử Đông Lai đều uể oải xuống, hai tròng mắt trở nên ảm đạm không ánh sáng, lẩm bẩm nói:

- Lần này xong rồi, lần này thật xong đời rồi! Dương Khai nháy mắt với Quỷ Tổ. Quỷ Tổ hội ý, khẽ cười một tiếng nói:

- Nếu như thế, lão phu tìm một chỗ ở tốt cho ngươi. Nói như thế, ông ta liền bắt đầu thúc giục Vạn Hồn Phiên của mình. Trên lá cờ chợt truyền đến một cỗ lực hấp dẫn, muốn thu nạp vào hồn thể của Tử Đông Lai.

- Không được! Tử Đông Lai cả kinh thất sắc, vội vàng hô to:

- Không được cắn nuốt ta! Tuy rằng đợi bên trong Định Hồn Bát không là kết quả gì tốt, nhưng tuyệt đối vẫn tốt hơn nhiều so với bị Vạn Hồn Phiên cắn nuốt. Âm hồn trên lá cờ đều là sự tồn tại mất hết thần trí chỉ biết giết chóc. Tử Đông Lai sao cam tâm biến thành vật như vậy?

- Đừng cắn nuốt ta. Van cầu các ngươi đừng cắn nuốt ta... Tử Đông Lai ra sức vùng vẫy, nhưng vẫn như cũ không đỡ được lực kéo của Vạn Hồn Phiên truyền tới.

- Tiểu tử, ngoan ngoãn chớ phản kháng, có gì phải phản kháng. Quỷ Tổ hừ nói.

- Không! Ta không muốn vào bên trong đó. Tử Đông Lai kêu to, bỗng nhiên tựa như nhớ tới cái gì được, quay đầu nhìn về phía Dương Khai nói:

- Vị bằng hữu này, ngươi nếu nguyện ý tha cho ta, ta có thể đưa cho ngươi khối Tinh Đế Lệnh của Tử Tinh!

- Chờ một chút! Dương Khai vội vàng giơ tay ra hiệu với Quỷ Tổ. Quỷ Tổ đưa tay điểm một cái, Vạn Hồn Phiên lập tức yên tĩnh lại. Dương Khai ngưng thần nhìn Tử Đông Lai, trầm giọng hỏi:

- Ngươi mới vừa nói cái gì? Trong lòng của Tử Đông Lai vẫn còn sợ hãi, kiêng kỵ nhìn Quỷ Tổ một cái, lúc này mới lên tiếng đáp:

- Ta nói ta có thể đưa cho ngươi Tinh Đế Lệnh của Tử Tinh. Tử Tinh ta cũng có một khối Tinh Đế Lệnh!

- Khối này không phải là nó sao? Dương Khai giơ lên một khối Tinh Đế Lệnh trên tay lên:

- Tử Tinh của ngươi có hai khối hả?

- Không phải! Tử Đông Lai vội vàng lắc đầu:

- Một khối Tinh Đế Lệnh này không thuộc về Tử Tinh ta, vốn là thứ của Hứa Nguy đó. Chẳng qua là trong Thất Lạc Chi Địa bị ta lục soát đi, giao cho phụ thân mà thôi.

- Hứa Nguy không ngờ cũng có vật này? Dương Khai kinh ngạc vạn phần.

- Nghe hắn nói là mình trước kia trải qua nguy hiểm đoạt được... Tử Đông Lai giải thích một cách yếu dần yếu dần.

- Nói như vậy, trong Tử Tinh của các ngươi thực sự có Tinh Đế Lệnh hả?

Sắc mặt của Dương Khai dâng lên mừng như điên.

- Ta lấy tánh mạng bảo đảm, lời ấy không giả! Tử Đông Lai vội vàng thề thốt, e sợ cho Dương Khai một cái không nhịn được liền muốn thống hạ sát thủ. - Ngươi đã chết, ở đâu ra tánh mạng gì chứ! Quỷ Tổ đùa cợt nhìn y. Tử Đông Lai than vãn:

- Ta nói là sự thật a! Xin các ngươi nhất định phải tin ta a!

- Ừ, ta tin ngươi! Dương Khai gật đầu.

- Tông chủ, ngài chẳng lẽ thật muốn gom đủ 9 khối Tinh Đế Lệnh sao? Chuyện như vậy mấy vạn năm cũng không có người nào làm, ngài bây giờ có mấy khối? Quỷ Tổ không hiểu nhìn Dương Khai.

- Nếu ta nếu nói là ta có 6 khối, ông tin không? Dương Khai nghiêm nghị nhìn Quỷ Tổ, khi nói chuyện, đưa tay lật một cái, 6 khối Tinh Đế Lệnh thật chỉnh tề bày trước mặt Quỷ Tổ.

- Chà... Quỷ Tổ hít ngược một hơi khí lạnh, trong lòng chấn động mãnh liệt, con ngươi cũng nhanh lộ lên.

- 6 khối ở trên tay ta, Tử Tinh có một khối, theo ta được biết, Hằng La Thương Hội còn có một khối, nếu như được vào tay hai khối đó, vậy cũng chỉ còn lại có một khối cuối cùng không biết tung tích! Dương Khai liếm liếm đôi môi hơi tức giận.

- Một khối cuối cùng... ở Kiếm Minh. Tử Đông Lai nhẹ giọng nói. Dương Khai quắc mắt quay đầu nhìn về tên này. Tử Đông Lai rụt cổ một cái:

- Ta không lừa gạt ngươi. Chuyện như vậy mặc dù cao tầng trong ba thế lực lớn cũng không có mấy người biết, nhưng ta nghe phụ thận ta nói đến, tin tức tuyệt đối có thể tin. Dương Khai cùng Quỷ Tổ liếc nhau, đều nhìn thấu sự hưng phấn trong mắt nhau. 9 khối Tinh Đế Lệnh tán lạc trong Tinh Vực, 6 khối trên tay, còn dư lại ba khối giờ đây cũng đã biết tung tích, gom đủ bọn chúng thật đúng là chuyện có khả năng.

- Tiểu tử ngươi coi như có chút dùng. Dương Khai nhìn Tử Đông Lai một cái, ánh mắt tán dương đó khiến Tử Đông Lai được cổ vũ, vội vàng nói:

- Các ngươi chớ nuốt ta vào bên trong vật đó. Ta có thể dẫn bọn ngươi đi Tử Tinh, lấy ra khối Tinh Đế Lệnh ấy.

- Dẫn ngươi đi Tử Tinh, dễ dàng cho ngươi gọi người đến báo thù sao? Dương Khai cười lạnh một tiếng.

- Làm sao như thế chứ? Ta giờ này chỉ có thể đợi ở bên trong Định Hồn Bát này, nào có năng lực gì gọi người. Tử Đông Lai la lên như đụng phải thiên oan:

- Ta chỉ muốn sống mà thôi.

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu: - Nói một chút đi, Tinh Đế Lệnh của Tử Tinh các ngươi để ở nơi đâu? Phải như thế nào mới có thể lấy ra? Tử Đông Lai trấn định tâm thần, mở miệng đáp:

- Nói cho ngươi biết cũng không sao, bởi vì chỉ dựa vào hai người các ngươi thì không thể nào đắc thủ, phải do ta chỉ dẫn mới được. Tinh Đế Lệnh đó của Tử Tinh ta chứa trong một căn mật thất, mà chìa khóa của mật thất thì ở trong nhẫn không gian của phụ thân ta, phương pháp mở ra chỉ có ta biết... Nói tới đây, Tử Đông Lai bỗng nhiên như ý thức được cái gì, kinh hoảng nói:

- Các ngươi đừng ép ta a. Cho dù ta nói cho các ngươi biết như thế nào mở ra, tìm mật thất cũng phải có ta dẫn đường mới được.

- Yên tâm, ngươi ngoan ngoãn hợp tác, ta bảo đảm không tổn thương ngươi! Trên mặt của Dương Khai treo ra nụ cười ôn hoà:

- Nếu chuyện này có thể thành, khiến ta thả ngươi cũng không phải không có khả năng.

- Ngươi đừng gạt ta. Tử Đông Lai ủ rũ cúi đầu nói:

- Ngươi giết phụ thân ta, thì làm sao có thể thả ta. Ta chỉ van ngươi đừng làm cho ta hồn phi phách tán là được rồi. Dương Khai ngẩn ngơ, khẽ cười nói:

- Tiểu tử này trái lại biến thành thông minh rồi. Nếu ngươi nói ra lời đó, ta đây cũng có thể cho ngươi một cái bảo đảm, ta có lẽ sẽ không tha ngươi, nhưng chỉ cần ngươi ngoan ngoãn hợp tác, thì tuyệt đối sẽ không giết ngươi.

- Ta có quyền cự tuyệt sao?! Tử Đông Lai cười khổ không ngừng.

- Ta thích hợp tác với người thông minh. Dương Khai hài lòng gật đầu. Hắn tìm kiếm một hồi trong nhẫn không gian của Tử Long, tìm ra một cái chìa khóa màu vàng, lấy ra hỏi:

- Đây là chìa khóa mở ra mật thất đúng không?

- Ừ, đến lúc đó các ngươi nếu là thật sự đến Tử Tinh chủ tinh, lại gọi ta đi ra, ta sẽ cho các ngươi biết làm sao đi vào. Ta mệt mỏi quá, muốn nghỉ ngơi trước một trận.

Đang lúc nói chuyện, thân ảnh của của Tử Đông Lai từ từ mờ xuống, hiển nhiên là trốn vào trong Định Hồn Bát. Dương Khai cùng thu hồi chìa khóa và Định Hồn Bát, rơi vào trầm tư.

- Tông chủ, chuyện này thật đúng là rất có triển vọng a. Quỷ Tổ bỗng nhiên dâng lên lòng để ý chuyện này. Trước đó ông ta sở dĩ không quan tâm, chủ yếu là bởi vì Tinh Đế Lệnh gom đủ quá khó khăn. Nhưng hôm nay gặp được hy vọng, ông ta cũng không khỏi có chút phấn chấn:

- Tinh Đế Lệnh của Tử Tinh nếu có tiểu tử này hỗ trợ, lấy được cũng không khó khăn. Về phần khối của Hằng La Thương Hội, với quan hệ giữa ngươi cùng cô gái nhỏ kia, khiến nàng lấy ra chỉ sợ cũng không là việc khó gì. Cô gái nhỏ đó là người nối nghiệp tương lai của Hằng La Thương Hội, nhưng trái lại một khối của Kiếm Minh...

- Ta cùng Cổ Kiếm Tâm từng có gặp mặt một lần, có lẽ có thể lấy được tới tay từ chỗ của hắn! Dương Khai như có điều suy nghĩ:

- Tinh Đế Lệnh cố nhiên quý trọng, nhưng thứ gì cũng có cái giá cả, chỉ cần ta ra giá, Kiếm Minh chưa chắc không chịu bán.

- Vậy chúng ta sẽ đi Tử Tinh ngay bây giờ chứ? Quỷ Tổ có chút không kịp chờ đợi hỏi. Ông ta cũng rất muốn biết, sau khi gom đủ 9 khối Tinh Đế Lệnh, rốt cuộc sẽ phát sinh cái gì.

- Không vội! Chuyện này vội vàng không được, ta muốn về cố thổ một chuyến trước, sau đó sẽ quay trở về tông môn một chuyến. Đợi sau khi hết thảy bố trí thỏa đáng, xử lý cái này không muộn.

- Cũng tốt, nghe lời ngài. Dù sao lão phu rốt cuộc không có nhà để về, sau này cứ theo ngài. Quỷ Tổ toét miệng cười. Bên trong nhẫn không gian của Tử Long, trừ đi Tinh Đế Lệnh cùng chìa khóa màu vàng ra, còn có thật nhiều thiên tài địa bảo tìm được trong Thất Lạc Chi Địa, cũng có kho tàng to lớn của bản thân lão. Nhẫn không gian người chủ Tử Tinh, vậy đơn giản chính là một cái Tàng Bảo Khố! Nhất là một kiện Phá Không Toa đó, tuy rằng luyện chế có chút tỳ vết, nhưng dùng để chạy đi lại là lựa chọn tốt.

Dương Khai hao tốn mấy ngày, sau khi thoáng luyện hóa, liền cùng Quỷ Tổ đi vào trong đó, cùng nhau đi về phương hướng phía dưới, chạy tới Thông Huyền đại lục. Nguyên nhân Dương Khai phải về Thông Huyền đại lục cũng rất đơn giản. Hắn muốn bố trí một tòa siêu cấp pháp trận không gian trên mảnh cố thổ ấy, liên hệ nơi ấy cùng U Ám Tinh. Như vậy, ngày sau nếu muốn quay trở về cố thổ cũng rất dễ dàng, chỉ cần đi qua mấy lần siêu cự ly truyền tống vượt Tinh Vực, thì có thể đã tới. Chuyện như vậy cũng chỉ hắn có thể làm đến. Hỗn Loạn Thâm Uyên khoảng cách Thông Huyền đại lục cũng không coi là xa. Năm đó Dương Khai với Nhập Thánh Cảnh tu vi, phi hành thời gian một năm rưỡi đã tới Hỗn Loạn Thâm Uyên. Giờ này điều khiển Phá Không Toa, tốc độ thật nhanh, sau đó bất quá hao tốn thời gian hai tháng, thì phủ xuống đến trên Thông Huyền đại lục.

- Đây là cố thổ của ngươi sao? Sau khi Quỷ Tổ đi tới Thông Huyền đại lục, chau mày hỏi:

- Linh khí thiên địa nơi đây không khỏi cũng quá mỏng manh rồi chứ? Ngươi làm sao tu luyện ở loại địa phương? Ông ta bất kể như thế nào cũng không nghĩ tới, Dương Khai một tên yêu nghiệt lại có cố thổ xuất thân thế này, lại là một khối đại lục như vậy. Ông ta vốn tưởng rằng cố thổ của Dương Khai là một mảnh đất hương hoa thơm ngát, chim muông hót líu lo, linh khí dạt dào.

Chương 1819: Người từ bên ngoài đến

- Vốn dĩ linh khí của địa phương này mỏng manh. Dương Khai cười nhạt một cái, tinh tế cảm thụ chung quanh một cái, mày hơi nhíu lại.

- Không đúng chỗ nào sao? Quỷ Tổ nhìn thần sắc hắn có kỳ lạ, lên tiếng hỏi.

- Không phải a. Trên mặt của Dương Khai lộ ra vẻ hồ nghi:

- Linh khí của đại lục này không thể mỏng manh như hiện giờ a, đã qua lâu như vậy, phải trở nên nồng đậm rất nhiều mới phải. Thông Huyền đại lục trước kia sở dĩ linh khí mỏng manh, thứ nhất là bởi vì Đại Ma Thần phong ấn, khiến viên tinh tu luyện này cùng Tinh Vực ngăn cách, không thể chấp nhận linh khí từ bên ngoài rót vào. Thứ hai là bởi vì căn nguyên tinh tú của viên tinh tu luyện này như mặt trời sắp lặn. Nhưng sau khi tiểu sư tỷ luyện hóa lực lượng căn nguyên, trở thành Tinh Chủ của Thông Huyền đại lục, hẳn sẽ khiến nơi này xảy ra biến đổi. Thực lực của tiểu sư tỷ càng cường đại, Thông Huyền đại lục chiếm được phản hồi càng nhiều. Thời gian dài trôi qua như vậy, Thông Huyền đại lục dầu gì cũng không có khả năng vẫn như cũ chỉ có chút linh khí như thế.

- Nơi này cũng không phải linh sơn đại xuyên gì, khả năng vốn là linh khí không đủ.

Quỷ Tổ liếc mắt nhìn địa hình bốn phía, thuận miệng nói. Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, nhận đồng quan điểm này của ông ta.

- Đi thôi, trở về một chuyến tông môn của ta trước. Dương Khai gọi một tiếng, phân biệt một chút phương hướng, dẫn Quỷ Tổ tiến đến phương hướng chỗ Cửu Thiên Thánh Địa. Hắn quyết định bố trí siêu cấp pháp trận không gian bên trong Cửu Thiên Thánh Địa, nơi đó có 9 ngọn núi hội tụ thiên nhiên đại trận, là linh khí chi địa của cả Thông Huyền đại lục ít có. Với thủ đoạn hiện giờ của hắn, chỉ cần ở phụ cận bố trí cấm chế kết giới, cũng đủ để che lại sự tồn tại của pháp trận không gian, tin rằng lấy trình độ của võ giả trên Thông Huyền đại lục cho bọn họ 10 ngàn năm cũng đừng mơ tưởng phá ra.

Thoáng qua một cái đã vài ba ngày. Ngự không phi hành Dương Khai cùng Quỷ Tổ đều khẽ nhíu mày, thỉnh thoảng lại quan sát xuống phí dưới.

- Trưởng lão, có phát hiện chỗ nào không đúng hay không? Dương Khai trầm giọng hỏi thăm.

- Cố thổ linh khí của ngươi trôi qua rất nghiêm trọng a, thật giống như một cái khí cầu phá động, nơi nơi bay hơi vậy.

- Ông cũng cảm thấy vậy sao? Sắc mặt của Dương Khai trầm xuống. Trước đã nhận ra linh khí của Thông Huyền đại lục mỏng manh, Dương Khai đã cảm thấy không đúng. Tuy nhiên địa phương lúc rơi xuống vốn cũng không phải là chỗ đẹp đẽ thanh tú gì, cho nên Dương Khai cũng không để ý. Nhưng giờ này thời gian phi hành vài ba ngày, chỗ đi qua, căn bản cũng không có địa phương linh khí sung doanh. Vô luận là núi cao nguy nga hay là sông lớn chảy xiết, đều có vẻ tử khí trầm trầm. Sự phát hiện này khiến trong lòng hắn bỗng nhiên nặng nề. Xuất hiện tình huống như vậy, không ngoại trừ có hai loại khả năng. Một loại khả năng là bản thân của Thông Huyền đại lục xảy ra trạng huống, loại thứ hai có thể là Tinh Chủ Hạ Ngưng Thường xảy ra ngoài ý muốn. Vô luận là một loại khả năng nào, đối với tiểu sư tỷ đều vô cùng bất lợi. Dương Khai bỗng nhiên hối hận tới nơi này một chuyến. Hắn hiện giờ không kịp chờ đợi muốn quay trở về U Ám Tinh, đi xem một chút tiểu sư tỷ có sao không. Tuy nhiên nghĩ lại, tiểu sư tỷ đợi bên trong Lăng Tiêu Tông cực kỳ an toàn, hẳn sẽ không xảy ra vấn đề, nói như thế là một mảnh đại lục này xảy ra chuyện sao? Nhưng rốt cuộc chuyện gì có thể làm cho cả đại lục đều có vẻ tử khí trầm trầm như vậy? Linh khí vốn dĩ không nồng đậm trở nên càng ngày càng mỏng manh sao?

- Hả? Đám người phía dưới đang giở trò quỷ gì thế? Quỷ Tổ chợt phát hiện cái gì, chỉ vào phía dưới lên tiếng nói. Dương Khai lập tức dừng lại thân hình, trên bầu trời vạn trượng nhìn xuống.

Chỉ thấy phía dưới có một sơn cốc to lớn, mà ở trong sơn cốc, có một pháp trận bộ dáng lục mang tinh sáng lên đang vận chuyển. Ở bốn phía pháp thân đó, vô số võ giả đứng rậm rạp chằng chịt. Mỗi một người đều tay bấm pháp quyết, gian khổ duy trì pháp trận vận chuyển. Thỉnh thoảng lại có võ giả không kiên trì nổi ngã xuống, nhưng lập tức có người khác thay thế. Bốn phía pháp trận còn có một ít võ giả thân mặc áo đen mắt lạnh coi khinh, ngẫu nhiên lớn tiếng quát mắng, thậm chí động thủ đánh người. Những hắc y nhân ấy mỗi một người đều có khí tức cuồn cuộn, nhưng không tham dự vào trong đám người duy trì pháp trận vận chuyển, ngược lại như là một dạng giám sát.

- Phản Hư Cảnh sao? Chân mày của Dương Khai giật giật, ngạc nhiên hỏi:
- Làm sao có thể? Nơi này làm sao có thể xuất hiện cường giả Phản Hư Cảnh chứ? Thông Huyền đại lục từ xưa đến nay, sinh ra võ giả cường đại nhất cũng là Đại Ma Thần. Nhưng mặc dù là Đại Ma Thần, cũng chỉ là chạm tới sự huyền bí của Thánh Vương Cảnh mà thôi. Từ sau lão ta, Thông Huyền đại lục võ giả điên phong chính là Nhập Thánh Cảnh! Tiểu sư tỷ luyện hóa căn nguyên tinh tú, mới cơ duyên xảo hợp tấn thăng đến tầng thứ của Phản Hư Cảnh. Nhưng bây giờ, Dương Khai khi đi ngang qua trong sơn cốc, lại đã nhận ra khí tức của hai tên võ giả Phản Hư Cảnh.

Mặc dù chỉ có trình độ nhất tầng cảnh, nhưng đúng là Phản Hư Cảnh không thể nghi ngờ.

- Cố thổ của ngài trước kia không có Phản Hư Cảnh hả? Quỷ Tổ hỏi.

- Trước kia lợi hại nhất chỉ có Nhập Thánh tam tầng cảnh!

- Nói như thế, vậy bọn họ chính là ngoại lai rồi! Quỷ Tổ chỉ vào phía dưới nói:

- Hơn nữa ngài nhìn một chút mặt trận pháp xem, vận chuyển dường như là cắn nuốt linh khí thiên địa chung quanh. Bọn họ hình như là đang lợi dụng trận pháp này luyện chế thứ gì!

- Ngoại lai... Tia dữ dằn trong mắt Dương Khai lóe lên một cái:

- Muốn chết chắc! Giờ khắc này, hắn bỗng nhiên hiểu rõ ra. Thông Huyền đại lục trước kia sở dĩ một mực bình yên vô sự, chưa bị Tinh Vực cường giả quấy nhiễu, hoàn toàn là bởi vì kết giới cấm chế của Đại Ma Thần bố trí năm đó. Đại Ma Thần thiên tài tuyệt thế, lấy căn bản của Thông Huyền đại lục bố trí ra kết giới, khiến cả viên tinh tu luyện này độn hóa từ trong Tinh Vực. Nhưng kết giới của lão ta lại cuối cùng bị Dương Khai đánh vỡ, khiến Thông Huyền đại lục lần nữa sáp nhập vào Tinh Vực. Qua mấy mươi năm, rốt cục có Tinh Vực cường giả phát hiện sự tồn tại của Thông Huyền đại lục, do đó xâm lược đến nơi này. Dương Khai năm đó rời khỏi Thông Huyền đại lục, thứ nhất là vì tìm Tô Nhan, hai là vì theo đuổi võ đạo cao hơn, tránh cho cố thổ bị người ăn mòn cũng không có lực phản kháng. Năm đó Cốt tộc xâm lấn chính là ví dụ tốt nhất, nếu không có Đại Ma Thần bản lãnh thông thiên, mảnh đại lục này sớm đã bị người nô dịch. Mà giờ này, chuyện như vậy thật lại một lần nữa đã xảy ra! Phía dưới những trận pháp do người bố trí ra, rút lấy chính là linh khí của Thông Huyền đại lục, chẳng khác nào là bóp chết con đường tu luyện của Hạ Ngưng Thường. Dương Khai lập tức trong cơn giận dữ, thân hình như sao băng rơi xuống phương hướng phía dưới, bao bọc vô tận hàn khí. Trong sơn cốc phía dưới, hội tụ ít nhất hơn một ngàn người. Trong đó chín mươi chín võ giả đều thần tình phẫn uất, gương mặt vẻ không cam lòng. Nhưng do sinh mạng bị uy hiếp, vẫn không thể không tham dự vào trong duy trì đại trận vận chuyển. Bọn họ khổ không thể tả, lại không dám có bất kỳ phản kháng, bởi vì người phản kháng, tất cả đều bị những tên mặc áo đen giết sạch rồi. Lai lịch của những người này không rõ, nhưng mỗi một tên đều có thực lực kinh người, căn bản không phải Thông Huyền đại lục võ giả có thể chống cự. Người áo đen chỉ có không được mười người mà thôi, tất cả đều khoanh tay đứng ở một bên, duy có một thanh niên ngồi ở một chiếc ghế thái sư. Bên cạnh còn có hai thiếu nữ dung mạo xinh đẹp ân cần hầu hạ. Hai thiếu nữ đó cũng không biết đã bị bắt từ nơi nào, lúc hầu hạ hắn thần sắc hết sức lo sợ, sợ sai lầm bị trách phạt.
Trên tay thanh niên đang cầm một cái ấm trà phong cách cổ xưa, nửa híp mắt, một bộ dáng nhàn nhã vô sự. Nhưng trong đôi mắt đó lại thỉnh thoảng nổ bắn ra từng luồng tinh quang, không ngừng lưu chuyển trong ngàn người đang bị nô dịch. Bất chợt, trước mắt y sáng ngời, đưa ra một ngón tay, chỉ về một phương hướng:

- Mang nữ nhân đó tới đây. Lời vừa nói ra, thân thể mềm mại của hai thiếu nữ đứng ở bên cạnh hắn run lên, đều toát ra vẻ kinh hoảng. Họ nhìn nhau một cái, trong hai con ngươi xinh đẹp là vẻ mặt lo lắng. Thanh niên sát ngôn quan sắc, liếc hai người thị nữ một cái, hừ lạnh hỏi:

- Xem ra các ngươi biết chút ít gì hả? Hai thiếu nữ lập tức kinh hãi, phù phù một tiếng quỳ sụp xuống trên đất. Thân thể mềm mại run lẩy bẩy, không dám lên tiếng nữa.

- Hừ, nữ nhân đó cố ý mặc quần áo rộng, dùng bụi đất lau trên mặt, là muốn che vóc người và dung mạo của mình đúng không? Bất quá cô ta nghĩ có thể trốn khỏi ánh mắt của bản thiếu sao? Bản thiếu duyệt nữ vô số, cực phẩm hay không liếc một cái thì có thể nhìn ra... Xem bộ dáng của các ngươi, cô gái kia trong Thiên Mạc Phủ các ngươi chỉ sợ thân phận không giống bình thường ha, bằng không các ngươi đang lo lắng cái gì? Thanh niên chậm rãi mà nói, khiến mồ hôi lạnh rơi xuống ròng ròng trên trán của hai thiếu nữ, trong đó một cô gái lấy can đảm nói:

- Thiếu gia, cô gái kia kỳ thực xấu xí vô cùng, không đạt chỉ tiêu. Thiếu gia cứ mặc kệ cô ta, để nô tỳ hầu hạ ngài thật tốt không được sao? Vừa nói, một bên nặn ra một tia nụ cười quyến rũ, bởi vì kinh sợ, nụ cười đó hơi có vẻ cứng đờ, lại càng khiến cho người ta nhìn thấy thương hơn. Khóe miệng của thanh niên dâng lên một tia mỉm cười dâm đãng, đưa ra một tay, kéo lấy cái cằm của thiếu nữ này. Thiếu nữ động cũng không dám động. Một tiếngbình, một bàn tay của thanh niên văng ra ngoài, cô gái kia lập tức kêu thảm, bay ra thật xa.

- Bản thiếu làm việc, cần ngươi tới quơ tay múa chân sao? Thanh niên hừ lạnh một tiếng, mặt lộ vẻ không vui.

Lập tức, tên này lại cười tủm tỉm nhìn về phía một thiếu nữ khác quỳ xuống trước mặt y, thản nhiên nói:

- Trước khi ngươi động thủ, ngươi cũng sẽ chết! Thân thể mềm mại của thiếu nữa thứ hai run lên, lực lượng âm thầm ngưng tụ chợt tán loạn, cũng không dám vọng động chút nào nữa. Nàng hiểu rõ, bản thân mình cùng thực lực của người thanh niên này chênh lêch rất nhiều, bằng không cả Thiên Mạc Phủ cũng sẽ không bị người diệt môn nô dịch mà không có lực phản kháng chút nào. Trong đôi mắt xinh đẹp của nàng hiện ra một chút thần sắc tuyệt vọng. Đúng lúc này, vốn là đợi nữ tử duy trì pháp trận vận chuyển trong pháp trận bị một người áo đen dẫn tới trước mặt thanh niên.

Nữ tử nọ mặc quần áo vô cùng rộng lớn, trên mặt một mảnh hỗn loạn, căn bản nhìn không ra đẹp xấu cùng vóc người cân đối hay không, nhưng đôi mắt kia lại sáng vô cùng có thần, phảng phất có thể nói một dạng, làm người khác chú ý.

- Buông ta ra, những tên khốn kiếp các ngươi! Nữ tử vẫn vùng vẫy không ngừng, có thể lấy tu vi cảnh giới Siêu Phàm Cảnh của nàng, làm sao có thể thoát khỏi được người áo đen Thánh Vương Cảnh trói buộc chứ? Thanh niên mỉm cười nhìn nữ tử, cẩn thận nhìn chằm chằm dung nhan của nàng, lại lưu chuyển trên người nàng. Ánh mắt kia tràn đầy tính xâm lược khiến cả người cô gái không thoải mái, không khỏi cắn răng căm tức nhìn đối phương.

- Được, rất tốt! Thanh niên cười ha hả:

- Cuối cùng đã tìm được một người khiến bản thiếu hơi chút nhìn vào mắt. Có muốn biết ngươi vì sao được bản thiếu để mắt tới hay không? Nữ tử không lên tiếng, trong đôi mắt đẹp tức giận gần như ngưng thành thật chất. Thanh niên không thèm để ý chút nào, thản nhiên nói:

- Bởi vì những đồng bạn ngu xuẩn kia của ngươi đã bán đứng ngươi. Tu vi của bọn họ rõ ràng cao một chút so với ngươi, nhưng không ngờ rất cung kính đối với ngươi. Nếu ta đoán không sai, ngươi hẳn có địa vị không thấp trong Thiên Mạc Phủ chứ gì? Hoặc là Phủ chủ thiên kim của các ngươi đúng không? Thanh âm của y không lớn, nhưng lại truyền đến trong tai tất cả mọi người, lập tức khiến một đám cao thủ của Thiên Mạc Phủ xấu hổ phẫn nộ, vạn không nghĩ tới không ngờ là bởi vì thái độ của đám người mình đối với tiểu thư mà dẫn tới nàng bị tên khốn kiếp này để mắt tới. Nếu sớm biết như thế, bọn họ làm sao không cẩn thận một chút chứ?

Chương 1820: Cho hắn một cơ hội

Giờ này cho dù như thế nào đi nữa hối hận cũng không làm nên chuyện gì, không ít đệ tử trung thành với Thiên Mạc Phủ đều đứng lên từ trong pháp trận, giận dữ mà căm tức nhìn địa phương chỗ tên thanh niên.

- Ai cho phép các ngươi đứng lên? Toàn bộ làm việc cho ta đi! Thanh niên hừ lạnh một tiếng, một cỗ uy áp cuồn cuộn không câu nệ tuôn ra từ trên người. Ngay sau đó, tất cả võ giả đứng lên hết thảy đều kêu lên một tiếng đau đớn, ngả ngồi xuống. Những võ giả này trong đó căn bản cũng không có sự tồn tại của Nhập Thánh Cảnh, làm gì dám ngăn cản uy áp Thánh Vương Cảnh của thanh niên?

Thanh niên hừ lạnh một tiếng, lần nữa đặt sự chú ý vào trên người cô gái trước mặt, mở miệng hỏi:

- Bản thiếu coi trọng ngươi là vinh hạnh của ngươi, đêm nay ngươi tới hầu hạ bản thiếu! Bớt cái tật bày tỏ ý kiến gì với ta đi, ngươi có tin ta hiện giờ xé hết quần áo ngươi hay không? Thân thể mềm mại của cô gái run lên, trong mắt lập tức tràn đầy thần sắc kinh hãi muốn chết. Nếu nàng thật sự bị thanh niên này lăng nhục ngay trước mặt ngàn người của tông môn như thế, nàng cũng không muốn sống. Vừa nghĩ đến đây, nữ tử bi phẫn vô cùng, trong lòng không khỏi dâng lên ý niệm lập tức chết cho rồi. Nàng tình nguyện ngọc nát, cũng không làm ngói lành...

- Nếu ngươi dám tự vận, ta lập tức giết hết thảy ngàn người của Thiên Mạc Phủ các ngươi! Địa phương quỷ quái này linh khí mỏng manh, số lượng vỏ giả cũng không thiếu. Ngươi cho là thiếu Thiên Mạc Phủ các ngươi, bản thiếu sẽ không có người duy trì trận pháp vận chuyển hay sao? Thanh niên lạnh lùng nhìn nữ tử.

- Khốn kiếp! Nữ tử cắn răng nguyền rủa mắng lên, đối phương uy hiếp nàng như vậy, nàng thật không dám có khinh cử vọng động gì.

- Ha ha! Thanh niên tang tâm bệnh cuồng địa cười ha hả:

- Lại tiếp tục mắng, bản thiếu thích nhìn một bộ dáng vẻ phẫn nộ này của nữ nhân các ngươi. Các ngươi càng phẫn nộ, bản thiếu càng vui vẻ.

- Ngươi tên ác ma này, một ngày nào đó sẽ có người tới thu thập ngươi.

- Hừ! Chỉ dựa các ngươi những thứ cặn bã này sao? Các ngươi e rằng vĩnh viễn cũng không có bản lãnh đó. Nữ tử lạnh lùng nói:

- Chúng ta quả thật không có bản lãnh đó, nhưng có người có thể. Giờ khắc này, nàng dường như là nhớ lại sự tồn tại gì đó, vẻ khiếp đảm phẫn nộ trên mặt lại dâng lên vẻ ngạo nghễ.

- Vậy sao? Thanh niên có nhiều hăng hái quan sát nữ tử:

- Nói một chút coi, địa phương quỷ quái này rốt cuộc có người nào có thể dọn dẹp bản thiếu. Ta đây rất mong đợi đấy. Hắn đã sớm dò xét qua Thông Huyền đại lục, địa phương này linh khí mỏng manh, võ giả trình độ phổ biến đê mê. Bằng không bọn họ cũng không có khả năng càn rỡ trên khối đại lục này như thế. Phải biết rằng chuyện mà bọn họ hiện tại làm là rút lấy linh khí của cả tinh tu luyện, là vì Đảo Hành Nghịch Thi. Một khi bị phát hiện, cả Tinh Vực đều có thể sẽ vây quanh đuổi chặn bọn họ.

- Người chủ của Cửu Thiên Thánh Địa! Nữ tử cắn răng, mắt đẹp vào giờ khắc này trở nên sáng rất nhiều.

- Một ngày nào đó, người đó sẽ trở lại bảo các ngươi bồi thường lại hết thảy!

- Cửu Thiên Thánh Địa? Thanh niên nhíu mày một cái, hỏi một người áo đen bên cạnh:

- Nơi này có một tông môn như vậy sao? Hắc y nhân nọ trầm tư một chút, đáp:

- Dường như là có. Nhưng biết bao năm trước cả tông môn đều đi hết rồi, cũng không biết đi nơi nào. Người của nơi này nói bọn họ đi tới Tinh Vực. Thanh niên nhàn nhạt gật đầu:

- Đi tới Tinh Vực mà thôi, xem ra người chủ của Cửu Thiên Thánh Địa thật ra có chút thủ đoạn, có thể rời khỏi từ loại địa phương này. Nhưng... thì đã sao? Hắn cho rằng Tinh Vực lăn lộn tốt như vậy ư? Nói không chừng bọn họ hiện tại sớm đã biến mất ở một chỗ địa phương không người biết trong Tinh Vực rồi.

- Người chủ của Cửu Thiên Thánh Địa thiên tài tuyệt thế, năm đó nhất thống Nhân Yêu Ma tam tộc, há là người như ngươi có thể đo lường được như thế? Nữ tử khinh bỉ nhìn thanh niên.

- Ngươi dường như rất sùng bái người chủ của Cửu Thiên Thánh Địa đó hả? Thanh niên nghiêng đầu nhìn nữ tử, cười nhạt hỏi:
- Ta đây quả nhiên muốn nhìn một chút, khi ngươi bị lăng nhục, người chủ của Cửu Thiên Thánh Địa gì đó có tới cứu ngươi hay không...?! Dứt lời, thanh niên bỗng nhiên đưa tay phất một cái.

Một đạo kình khí đánh tới nữ tử, lập tức xé rách toang trường bào bên ngoài người của nàng. Nữ tử kinh hô một tiếng, liên tiếp lui về phía sau. Ánh mắt của thanh niên lộ ra tà quang, nhìn chằm chằm về phía trước. Dưới trường bào, tuy rằng còn có quần áo, nhưng vóc người cân đối của nữ tử thì bất kể như thế nào cũng không che nổi. Hai đỉnh giống núi cao nguy nga như ngạo người vậy, như muốn xé rách áo lộ ra, khiến thanh niên nhìn ngón trỏ đại động, liếm môi một cái nói:

- Không tệ, quả nhiên là cực phẩm, xem ra bản thiếu không nhìn lầm.

- Ngươi muốn làm cái gì? Khuôn mặt của nữ tử lộ vẻ thần sắc kinh hoảng, cảnh giác nhìn chằm chằm đối phương. Thanh niên cười lạnh:

- Nếu ngươi sùng bái người chủ của Cửu Thiên Thánh Địa như vậy, bản thiếu đương nhiên là cho ngươi một cơ hội, cũng cho hắn một cơ hội anh hùng cứu mỹ nhân! Bên cạnh có người áo đen cười to nói:

- Ếch ngồi đáy giếng, nhìn trời như tỉnh lớn. Cô nàng này sợ là không biết thực lực của thiếu gia cao biết bao nhiêu, chỉ nghĩ đến cái gì người chủ của Cửu Thiên Thánh Địa là đệ nhất thiên hạ. Nàng làm sao hiểu được, loại người như vậy ngay cả tư cách xách giày cho thiếu chủ cũng không có!

- Nói phải lắm!

Lập tức có người phụ họa nói. Trên mặt của thanh niên mỉm cười, một bộ biểu lộ rất là hưởng thụ. Đúng lúc đó, thanh niên nhướng mày, ngẩng đầu nhìn lại phía bầu trời, ngay sau đó, cả người hoắc mắt đứng dậy từ trên ghế, gắt gao nhìn chằm chằm phía trên. Ở chỗ bầu trời đó, một đạo hào quang như sao rơi, tốc độ rơi xuống như mũi tên rời cung, trong khoảnh khắc đập vào trên pháp trận của lục mang tinh. Ầm... Mặt đất run rẩy kịch liệt, tia sáng pháp trận của lục mang tinh ngay lập tức tiêu diệt xuống. Tất cả võ giả duy trì pháp trận vận chuyển đều bị một cỗ lực mạnh mẽ đẩy dời, bay đi về phía sau. Trong lúc nhất thời, người ngã ngựa đổ, tràng diện một mảnh hỗn loạn.

- Thiếu gia cẩn thận! Trong người áo đen, hai tên cường giả Phản Hư Cảnh biến sắc, đồng loạt đi tới trước mặt thanh niên, cảnh giác nhìn chăm chú phía trước, thần niệm dò xét ra ngoài, dường như là muốn điều tra rõ thực lực của người đến. Nhưng làm cho bọn họ kinh hãi muốn chết chính là, thần niệm của bọn họ căn bản không chiếm được bất kỳ phản hồi, dường như bên trong đó căn bản không có người tồn tại vậy. Sự phát hiện này khiến trong lòng của hai gã Phản Hư Cảnh trầm xuống, mơ hồ có chút cảm giác không ổn.

- Người nào?

Thanh niên giận dữ quát. Lục mang tinh pháp trận này là bọn họ mất khí lực thật là lớn mới bày ra, mắt thấy thứ luyện chế sắp thành công, lại không nghĩ rằng vào thời khắc mấu chốt bị người phá hủy, thanh niên lập tức trong cơn giận dữ.

- Hắc hắc... Pháp trận trung ương, truyền đến một tiếng cười quái dị khiến thanh niên cả người phát lạnh, y trầm mặt hỏi:

- Lén la lén lút như vậy, bằng hữu nếu đã đến, sao không nói lên tên họ? - Ngươi không phải đã biết rồi sao? Còn hỏi làm gì?

- Ta biết cái gì?

Thanh niên nhướng mày.

- Vừa rồi ngươi còn nói phải cho ta một cơ hội anh hùng cứu mỹ nhân, cơ hội này ta đã nắm lấy...

- Anh hùng cứu mỹ nhân? Thanh niên ngẩn ra, ngay sau đó há to miệng, biểu tình cổ quái hỏi:

- Ngươi cũng không phải là muốn nói, ngươi chính là người chủ của Cửu Thiên Thánh Địa gì đó chứ?

- Hả? Lần này ngay cả nữ tử bị bắt cũng trợn tròn mắt. Một đôi mắt đẹp trợn tròn, nhìn lại về pháp trận trung ương. Bụi đất từ từ tan hết, một đạo thân ảnh lẳng lặng đứng ở nơi đó, bên khóe miệng mang một nụ cười đùa cợt, quan sát bốn phía.

Trong lòng của nữ tử chấn động, trên mặt đột nhiên nổi lên vẻ mừng rỡ như điên.

- Không ngờ... Đúng thật là hắn! Nữ tử cũng chưa gặp mặt Dương Khai, bất quá năm đó Nhân Yêu Ma tam tộc cường giả liên thủ ngăn cản Cốt tộc sống lại, sau đó Cửu Thiên Thánh Địa tên xuyên đại lục, danh tiếng tăng mạnh. Dương Khai thân là chủ nhân của Cửu Thiên Thánh Địa, đương nhiên cũng theo đó mà nổi danh. Dương Khai tuổi trẻ tài cao, trong đồn đãi lại anh tuấn tiêu sái. Rất nhiều khuê nữ thiếu nữ đều xem Dương Khai là tình nhân trong mộng, trong khuê phòng chuẩn bị một bức họa của hắn, mỗi ngày đều nhìn nhau đi vào giấc mộng.

Có thể nói, trên Thông Huyền đại lục, bức họa của Dương Khai đều có khắp nơi. Cô gái này là con gái của Thiên Mạc Phủ Phủ chủ, trong Thiên Mạc Phủ, cũng không có ít nữ đệ tử vô cùng sùng bái Dương Khai, nàng đương nhiên cũng thấy qua bức họa của Dương Khai. Giờ này chân nhân xuất hiện ở trước mặt, cùng trên bức họa gần như không khác biệt chút nào, nàng một cái đã nhận ra, trong đôi mắt đẹp khoảnh khắc dâng lên hào quang khác thường.

- Trận pháp này... có chút bá đạo a. Dương Khai dùng thần niệm quét qua lục mang tinh pháp trận, chân mày cau lại, trên mặt một mảnh vẻ lạnh lùng:

- Trưởng lão, ông thấy sao?

Hắn dường như là nói chuyện với hư không, nhưng ngay sau đó, một đạo thân ảnh bị hắc khí bao phủ liền hiện ra ở bên cạnh hắn. Thân ảnh ấy xuất hiện không có dấu hiệu nào, dọa thanh niên nhảy dựng lên, lập tức có chút kinh nghi bất định quan sát qua phía Quỷ Tổ. Còn hai tên Phản Hư Cảnh một mực bảo vệ bên cạnh thanh niên lại càng run lẩy bẩy, sắc mặt trắng bệch.

- Đâu chỉ bá đạo, quả thực pháp quyết còn phải âm tà hơn so với lão phu tu luyện! Hừ, những người này là muốn rút lấy linh khí ở cố thổ của người, luyện chế vật này chứ gì. Quỷ Tổ đưa tay một chiêu, lập tức lấy một khối thủy tinh hình sáu cạnh ở pháp trận trung ương.

- Linh khí tích chứa bên trong rất dư thừa, mang tới tu luyện, tuyệt đối có thể khiến cho người được ích lợi không nhỏ. Chặc chặc, không ngờ có thể trực tiếp hấp thu, không cần chuyển hóa, thứ tốt nha. Quỷ Tổ vừa nói, vừa vứt cho Dương Khai khối thủy tinh hình sáu cạnh. Dương Khai nhận lấy, cau mày cảm thụ một chút, gật đầu nói:

- Quả thật có thể trực tiếp hấp thu. Hắn lặng lẽ cảm thụ một chút năng lượng tích chứa trong khối thủy tinh này, cảm thấy chỉ cần có 10 khối thủy tinh như vậy, cũng đủ để cho một võ giả Thánh Vương Cảnh tăng lên một cảnh giới nhỏ. Cái kết quả này khiến Dương Khai cũng cảm giác có chút không thể tưởng tượng nổi. Võ giả tu luyện, người nào không vượt qua biết bao chông gai, chịu từng bước gian khổ. Nhưng thủy tinh hình sáu cạnh này cũng không nghi ngờ chỉ rõ một con đường tắt cho võ giả. Chỉ cần có đủ số lượng loại thủy tinh này, thực lực của một võ giả sẽ có thể nhanh chóng tăng lên. Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là sự lĩnh ngộ đối với cảnh giới võ đạo cũng phải bám sát theo mới được.

- Càn rỡ, dám hủy Phệ Linh Pháp Trận của ta, tranh giành Phệ Linh Thủy Tinh của ta hả? Xa xa thanh niên giận tím mặt, lên tiếng quát. Lời vừa mới nói xong, liền bị một võ giả Phản Hư Cảnh tay mắt lanh lẹ bụm miệng. Thanh niên lại căm tức, đang muốn lên tiếng khiển trách, võ giả Phản Hư Cảnh nọ lại cả người toát mồ hôi lạnh thấp giọng nói:

- Thiếu gia, hai người này sâu không lường được, không thể đắc tội!

- Sâu không lường được? Thanh niên ngẩn ra, lập tức ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề. Trước đó y không thể nhìn ra Dương Khai cùng Quỷ Tổ sâu cạn, ngược lại cũng không quá coi trọng hai người, dù sao bên cạnh mình còn có hai vị Phản Hư Cảnh. Nhưng giờ này nhìn một cái, hai vị Phản Hư Cảnh bên cạnh mình không ngờ đều sắc mặt trắng bệch, làm gì còn không biết được Dương Khai và Quỷ Tổ không phải dễ trêu? Không khỏi cũng sợ xuất mồ hôi lạnh cả người.

Chương 1821: Phệ Linh Tông

Trấn định xong tâm thần, thanh niên cất giọng hỏi:

- Hai vị bằng hữu, xin hỏi cao tính đại danh? Sau khi biết Dương Khai cùng Quỷ Tổ không phải dễ trêu, người này lập tức thả thấp tư thái, không còn khí thế to lớn như vừa rồi nữa. Lời nói mới vừa xong, trước mặt chính là nhân ảnh lóe lên một cái, người rơi xuống từ không trung lúc nãy đột nhiên đi tới trước mặt mình. Một gương mặt hung ác nham hiểm sắp nhỏ cả nước ra, gần như muốn dán trên mặt hắn, đối mặt ánh mắt của hắn, thanh niên không khỏi có chút trong lòng hốt hoảng, sợ tới mức liên tiếp lui về phía sau.

- Các ngươi là ai, từ đâu tới? Dương Khai lạnh giọng hỏi.

Trong đám người áo đen tại chỗ, chỉ có hai tên Phản Hư nhất tầng cảnh mà thôi, những người khác đều là Thánh Vương Cảnh tu vi, như vậy sự tồn tại này Dương Khai căn bản không coi vào đâu. Hiện hắn muốn nhất biết rõ lai lịch của đối phương, cộng thêm bọn họ làm sao đi tới Thông Huyền đại lục. Hai tên Phản Hư cảnh bảo vệ bên cạnh thanh niên cũng không thấy rõ Dương Khai làm sao đi tới trước mắt, lập tức biết người này so với mình phỏng đoán chỉ sợ còn phải kinh khủng rất nhiều, trong lòng đánh trống, một người trong đó lấy can đảm, cẩn thận từng chút một cười nói:

- Hồi vị công tử này, bọn ta là người của Phệ Linh Tông. Vị này chính là Phệ Linh Tông thiếu tông chủ Mộc Thừa Phong công tử chúng ta! Tên này vừa nói, vừa chỉ chỉ thanh niên nọ, giới thiệu cho Dương Khai. Mộc Thừa Phong ưỡn ngực, dường như ý thức được vừa rồi biểu hiện của mình có chút không chịu nổi, muốn ra vẻ trấn định vãn hồi chút mặt mũi.

- Phệ Linh Tông? Dương Khai nhíu mày, quay đầu nhìn Quỷ Tổ một cái.

- Lão phu cũng chưa nghe nói qua tông môn này, sợ là lên không được được mặt đài gì. Quỷ Tổ thản nhiên nói. Mộc Thừa Phong cùng hai tên võ giả Phản Hư Cảnh nghe Quỷ Tổ đánh giá tông môn của mình như vậy, lập tức có chút nổi dóa. Tuy nhiên quả đấm không thể lớn hơn so người ta, nên cũng không dám quá càn rỡ.

- Trận pháp quỷ này là của các ngươi bày sao? Dương Khai chỉ một ngón tay tới phía lục mang tinh đại trận sau lưng

- Phải... Phản Hư Cảnh lúc trước lên tiếng nói chuyện vội vàng đáp, lặng lẽ lau mồ hôi lạnh trên trán:

- Chính là tế tông hao tốn không nhỏ tinh lực mới bố trí ra.

- Rất tốt! Dương Khai cười lạnh một tiếng:

- Nếu là các ngươi bày, thế thì...

- Tiểu huynh đệ! Phảng phất đã nhận ra Dương Khai sẽ nói gì tiếp, Phản Hư Cảnh nọ hoảng sợ cắt ngang lời của hắn:

- Để ta nói cho tiểu huynh đệ biết, trận pháp như vậy ở trên khối đại lục này cũng không chỉ một. Toàn tông đệ tử của Phệ Linh Tông ta giờ này đều ở trên khối đại lục này, do tông chủ lãnh đạo, trù tính đại sự. Vẫn xin tiểu huynh đệ dễ dàng cho.

- Không chỉ một? Sắc mặt của Dương Khai trầm xuống, cười một cách giận dữ ngược lại nói:

- Trách không được linh khí nơi đây so trước kia còn muốn có chỗ không bằng, thì ra là đám người các ngươi giở trò quỷ. Khá lắm, các ngươi khá lắm! Phản Hư Cảnh nọ ngượng ngùng cười:

- Tiểu huynh đệ, lời không thể nói như vậy. Tu vi của võ giả trên đại lục này quá thấp, cho dù giữ lại linh khí để cho bọn họ tu luyện, bọn họ cả đời này cũng sẽ không có thành tựu gì. Nhưng những linh khí này nếu là để cho Phệ Linh Tông ta lấy được thì không giống nhau lớn. Tông chủ của tông ta là Hư Vương Cảnh tu vi, nếu có thể cắn nuốt linh khí của khối đại lục này, nhất định thực lực tăng mạnh. Đến lúc đó luyện hóa căn nguyên tinh tú của khối đại lục này, cũng có thể mang đến một đường sinh cơ cho nơi đây. Đây cũng là dồn vào tử địa rồi sau đó sống lại. Tiểu huynh đệ có thực lực cao thâm, nghĩ rằng hẳn hiểu rõ đạo lý này. Hắn cố ý điểm danh Phệ Linh Tông tông chủ là cường giả Hư Vương Cảnh, là muốn cho Dương Khai biết khó mà lui. Nào biết Dương Khai sau khi nghe, lại giận tím mặt:

- Các ngươi còn muốn luyện hóa căn nguyên tinh tú hay sao?

- Đương nhiên! Mộc Thừa Phong ưỡn ngực thẳng lưng:

- Phụ thân đại nhân đã mang tông môn tinh nhuệ đi về phía chỗ tâm trái đất, chỉ sợ ít ngày nữa sắp luyện hóa căn nguyên. Nghĩ tới phụ thân của mình là cường giả Hư Vương Cảnh, sự khuyến khích của Mộc Thừa Phong trở nên mười phần. Y tin rằng hai tên đối diện khẳng định không dám hạ sát thủ với mình. Mặc dù Mộc Thừa Phong đến bây giờ cũng không biết lai lịch của bọn họ, càng không rõ lắm thực lực của bọn họ. Nhưng bất kỳ một người nào có đầu óc, cũng sẽ không nguyện ý cùng cường giả Hư Vương Cảnh là địch. Cho nên y lại lần nữa khôi phục thần thái tự tin thản nhiên trước đó. Sau khi nói xong, lại phát hiện Dương Khai dùng một loại ánh mắt càng khiếp người theo dõi y. Mộc Thừa Phong lập tức hoảng sợ, cả kinh kêu lên:

- Ngươi làm cái gì? Dương Khai toét miệng cười gằn: - Còn có thể làm cái gì? Muốn mạng của các ngươi! Dứt lời, chỉ nghe được vài tiếng vang nhỏ xì xì, tất cả Phệ Linh Tông đệ tử mặc áo đen cùng thời khắc đó gặp phải bị thương nặng, rối rít ngã xuống, ngay cả hét thảm cũng không kịp phát ra một tiếng, tất cả đều bị mất mạng.

- A! Mộc Thừa Phong hoảng sợ quát to một tiếng, con ngươi run lẩy bẩy, tay run rẩy chỉ Dương Khai:

- Ngươi... ngươi lại dám cùng Phệ Linh Tông ta là địch!

- Là địch sao? Dương Khai cười lạnh:

- Không nên quá đánh giá cao mình. Các ngươi còn không có tư cách này, dám làm điều càn rỡ trên địa bàn của ta, ta bảo bọn ngươi có đến mà không có về.

Phệ Linh Tông chẳng những không chút kiêng kỵ rút lấy linh khí của Thông Huyền đại lục, nô dịch võ giả trên đại lục, càng đánh chủ ý trên căn nguyên, điều này khiến Dương Khai làm sao không tức giận được? Tuy rằng căn nguyên tinh tú đã bị tiểu sư tỷ thu lấy, không ngại lo lắng lại bị Phệ Linh Tông đắc thủ, nhưng bọn họ tùy ý làm xằng làm bậy như vậy, đối với tiểu sư tỷ cũng có chút tổn thương.

- Ngươi... ngươi... Phụ thân ta là cường giả Hư Vương Cảnh, ngươi dám giết ta sao? Mộc Thừa Phong sợ choáng váng, vốn tưởng rằng báo ra danh tiếng của phụ thân, đối phương khẳng định sợ ném chuột vỡ đồ. Tên này làm gì hiểu được thanh niên kia một chút cũng không cần thiết.

- Hư Vương Cảnh, lão tử giết không chỉ một người, đợi sẽ đi lấy cái đầu trên cổ của phụ thân ngươi! Dương Khai cười lạnh một tiếng, từng bước một ép chặc tới phía Mộc Thừa Phong. Mộc Thừa Phong sợ tới mức đặt mông ngồi ngã dưới đất, dưới thân chảy ra mùi vị hôi thúi mắc cỡ, khuôn mặt vặn vẹo, gần như sắp phát khóc lên. Điều này làm cho Dương Khai nhướng mày, không nghĩ tới tiểu tử này lại là kẻ yếu hèn như vậy. Dương Khai nghĩ nghĩ, phất tay đánh ra một đạo thánh nguyên, phong cấm lực lượng của tên này, quay đầu lại nhìn hơn một ngàn Thiên Mạc Phủ võ giả nói:

- Người nào muốn động thủ giết hắn, cứ trực tiếp lên đây đi. Hơn một ngàn võ giả đó vốn duy trì Phệ Linh Trận vận chuyển, từ sau khi Dương Khai cùng Quỷ Tổ hiện thân thì luôn luôn bàng quan nhìn. Sau khi thấy được Dương Khai trong lúc giở tay nhấc chân diệt sát mấy tên Phệ Linh Tông đệ tử làm cho bọn họ không có năng lực phản kháng chút nào, lập tức zem Dương Khai như người trời. Cũng có võ giả từng thấy bức họa của Dương Khai, lập tức sáng tỏ lai lịch cùng thân phận của hắn. Thời khắc này sau khi nghe được lời của Dương Khai, còn có gì do dự, hơn một ngàn người vô luận già trẻ, bất luận nam nữ, tất cả đều là gương mặt sát khí vọt tới phía Mộc Thừa Phong.

- Các ngươi... các ngươi đám con kiến này... Mộc Thừa Phong sợ hãi Dương Khai, nhưng đối với mấy võ giả của Thiên Mạc Phủ lại là sắc thái không hiền, dữ tợn nghiêm mặt rống giận:

- Các ngươi dám đả thương một cọng lông măng của ta, ta nhất định bảo các ngươi muốn sống không được, muốn chết không xong! Bước chân của hơn một ngàn người dừng một cái chớp mắt, bất quá ngay sau đó, bọn họ lại dùng tốc độ nhanh hơn vọt tới. Chớp mắt một cái, vị trí chỗ của Mộc Thừa Phong liền bị bao vây nước chảy không lọt. Hàng loạt thanh âm của quyền đấm cước đá truyền đến, các Thiên Mạc Phủ đệ tử vây quanh tụ ở chỗ vị trí trung tâm dường như rất có ăn ý vậy. Họ không dùng thánh nguyên mà chỉ lấy lực lượng của thân thể công kích tới Mộc Thừa Phong. Như thế, Mộc Thừa Phong có thể sống lâu hơn một chút, thưởng thức sự hành hạ đau đớn hơn.
- Khốn kiếp dám giết tông chủ, vì tông chủ báo thù!

- Vì thất trưởng lão báo thù!

- Vì Lưu sư tỷ báo thù... Ô ô, Lưu sư tỷ người ở trên trời có linh thiêng cũng nhìn một cái, ta báo thù cho tỷ.

- Tránh ra tránh ra, để cho ta tới đá bể trứng của tên khốn nạn này! Hơn một ngàn người cùng đánh một người, tràng diện đồ sộ biết bao. Chỉ một thoáng, bụi đất bay lên ở chỗ của Mộc Thừa Phong, không ngừng truyền đến tiếng vang bịch bịch, thỉnh thoảng xen lẫn tiếng hét thảm đau đớn của Mộc Thừa Phong. Tuy nhiên trong chốc lát, thanh âm của Mộc Thừa Phong yếu dần đi. Một hồi trôi qua, đã không có bất cứ động tĩnh gì truyền ra.

- Ngài là... Dương thánh chủ? Ngài đúng thật là Dương thánh chủ sao?

Ngay vào Dương Khai thờ ơ lạnh nhạt, thanh âm của một cô gái vang lên bên tai. Dương Khai quay đầu nhìn nàng một cái, phát hiện nữ nhân này chính là cô gái trước đó đã bị Mộc Thừa Phong bắt được làm nhục. Trên mặt nàng mốc meo màu xám, nhìn cũng như con mèo hoa vậy. Trường bào bị xé ra rộng lớn vẫn như cũ khoác ở trên người, vóc người ngạo nhân, khiến nàng thoạt nhìn giống như một bụi cây cỏ nhỏ nhoi trong mưa gió, khiến người tiếc thương.

- Cô nhận biết ta sao? Dương Khai kinh ngạc hỏi.

- Ngài quả thật là Dương thánh chủ ư? Trên mặt của nữ tử đột nhiên nổi lên một tia vẻ ửng hồng, kinh ngạc nhìn Dương Khai. Trong ánh mắt dường như có thể nói lóe lên hào quang sáng. Nước mắt nhanh chóng tràn đầy trong hốc mắt, dường như thấy được cứu tinh vậy, phù phù một chút liền quỳ xuống trước mặt của Dương Khai:

- Xin Dương thánh chủ vì cả đại lục đồng đạo chủ trì công đạo!

- Đứng lên hãy nói! Dương Khai hoảng sợ, vội vàng đưa tay nhấc một cái, nữ tử lập tức cảm giác mình bị một cỗ lực đạo nhu hòa nâng lên, quỳ không được nữa.

- Đừng khóc a! Dương Khai một trận đau đầu. Hai mắt của cô gái này đẫm lệ đang nhìn mình, không ngừng khóc thút thít. Nước mắt lớn chừng hạt đậu không ngừng theo gò má chảy xuống, cũng giống như đoạn tuyến trân châu, lau xong một chuỗi lại tới một chuỗi nữa. Diện mạo tươi đẹp của nàng cũng từ từ hiển lộ ra. Quả nhiên là một cô gái tuyệt mỹ, Mộc Thừa Phong tuy rằng không chịu nổi một chút, nhưng ở phương diện duyệt nữ lại có mười phần kinh nghiệm.

- Có lời nói cứ nói. Dương Khai thở dài một tiếng, trấn an nói:

- Trước tiên nàng đừng khóc nữa.

- Dạ! Nữ tử lại dùng sức xoa xoa khóe mắt của mình, cố nén kích động trong lòng. Bộ ngực đầy đặn khoa trương phập phồng vài cái, cuối cùng cũng thoáng bình phục tâm tình:

- Dương thánh chủ là người bản lãnh thông thiên, giờ này kiếp nạn của đại lục cũng chỉ có ngài có thể giải trừ. Xin Dương thánh chủ thương xót người trong chúng tôi, cứu đại lục trong cơn dầu sôi lửa bỏng.

- Xin Dương thánh chủ xót thương, cứu đại lục trong cơn dầu sôi lửa bỏng! Bốn phía bỗng nhiên truyền đến tiêng hô vang lên như rung trời. Dương Khai quay đầu nhìn lại, bất ngờ phát hiện hơn một ngàn Thiên Mạc Phủ võ giả đã vây quanh tụ tới, rối rít dùng ánh mắt cầu khẩn đang nhìn mình. Mà bên kia, Mộc Thừa Phong sớm đã bị được đánh không còn hình người, biến thành một bãi thịt vụn.

Dương Khai sờ sờ lỗ mũi, ngượng ngùng nói:

- Đừng nói nghiêm trọng như vậy. Ừ, tình huống nơi này ta hơi biết một ít, nhưng ta mới vừa trở về, biết không nhiều lắm. Các ngươi nói lại tỉ mỉ cho ta nghe, đại lục hiện giờ rốt cuộc là bộ dạng ra sao? Những người này đến đây lúc nào?

- Hồi Dương thánh chủ, những người này là đã đi tới Thông Huyền đại lục vào năm trước... Nữ tử khẽ hé đôi môi đỏ mọng, trong đôi mắt đẹp lâm vào thần sắc nhớ lại. Theo lời nàng kể lại nàng, thần sắc trong mắt nàng cũng từ từ trở nên sợ hãi và phẫn nộ, hiển nhiên là bởi vì nhớ lại ngày tháng lo lắng hãi hùng cùng cảnh tượng giết chóc của đồng môn chịu khổ trong một năm này.

Chương 1822: Tâm trái đất

Một lúc lâu sau, Dương Khai cùng Quỷ Tổ hai người lần nữa động thân, càng lúc càng xa. Thiên Mạc Phủ nữ tử nhìn bóng lưng hai người, sâu trong nội tâm một trận nhảy cẫng hoan hô. Dương thánh chủ đã trở về, đại lục được cứu rồi! Tuy rằng nàng chưa qua lại với Dương Khai, hôm nay là lần đầu tiên gặp mặt, nhưng nàng lại rất tin không nghi ngờ đối với chuyện này.

- Dương Khai, theo tiểu nha đầu kia có nói Phệ Linh Tông vẫn còn có chút quỷ môn đạo. Quỷ Tổ như có điều suy nghĩ:

- Loại phương pháp rút lấy linh khí thiên địa của cả đại lục, chuyển hóa thành Phệ Linh Tinh có thể nói là kỳ tư diệu tưởng, lão phu cũng có chút nắm,bắt đoán không ra nha.

- Quả thật, đây cũng là điều kiện tiên quyết làm bị thương đến tinh tú căn bản mới có thể làm được. Dương Khai ngắm ngía mấy khối Phệ Linh Tinh có kích thước không sai biệt lắm trên tay, ngay cả màu sắc cũng cơ hồ không khác biệt chút nào. Những Phệ Linh Tinh này đã lục soát được từ trong chiếc nhẫn không gian của Mộc Thừa Phong. Trong đó có một khối là bán thành phẩm, đã chiếm được từ trong Phệ Linh Trận. Mấy khối còn dư lại đã thành hình, hiển nhiên là sự thu hoạch của đám người Mộc Thừa Phong trong thời gian một năm này.

Mỗi một phần linh khí có trong Phệ Linh Tinh vốn dĩ đều thuộc về Thông Huyền đại lục. Theo Thiên Mạc Phủ nữ tử nói, Phệ Linh Tông là một năm trước đột nhiên đi tới trên Thông Huyền đại lục, ngày đó gặp được một chiếc chiến hạm phủ xuống, Thông Huyền đại lục võ giả vẫn chưa giải thích được, không biết chuyện gì xảy ra. Nhưng sau khi Phệ Linh Tông lấy cường thế tuyệt đối trấn áp Thông Huyền đại lục, bọn họ bắt đầu nô dịch võ giả trên Thông Huyền đại lục, biến thành hiệu lực cho bọn họ, duy trì Phệ Linh Trận vận chuyển. Nếu có người phản kháng nhất định giết không tha. Trong vòng một năm, hơn mấy chục nhà thế lực đã phải chịu khổ diệt môn trên Thông Huyền đại lục!

Thiên Mạc Phủ bọn họ cũng tổn thất thảm trọng, cuối cùng chỉ còn sống 1000 người.

- Trưởng lão trước kia cũng chưa nghe nói qua tên của Phệ Linh Tông sao? Dương Khai quay đầu nhìn về phía Quỷ Tổ. Quỷ Tổ lắc đầu đáp:

- Chưa nghe, ngươi cũng biết, lão phu bị vây 2000 năm, thoát vây thời gian không lâu, đối với chuyện của Tinh Vực thật ra biết không nhiều lắm. Nhưng mà... trên tay ngươi không phải đúng lúc có một thí sinh có thể hỏi thăm đó sao.

- Ông là nói tới... Dương Khai hơi trầm tư một chút, liền hiểu rõ Quỷ Tổ rốt cuộc là chỉ người nào, lập tức lấy ra Định Hồn Bát từ trong nhẫn không gian, ngưng tụ thần niệm đánh sâu vào một chút tới bên trong, trong miệng nạt nhỏ:

- Đi ra! Ngay sau đó, hồn thể của Tử Đông Lai lập tức lắc lư di động hiện ra, gương mặt hết sức lo sợ nhìn Dương Khai, trên mặt cười xòa hỏi:

- Dương huynh kêu tại hạ có gì phân phó sao? Chẳng lẽ đã đến Tử Tinh rồi ư?

- Không phải đến Tử Tinh, ta có việc muốn hỏi ngươi.

- Dương huynh cứ hỏi. Tại hạ nhất định biết thì nói hết không giữ lại. Tử Đông Lai xoa xoa cái trán, bộ dáng tựa như yên tâm không ít.

- Ngươi có từng nghe nói qua Phệ Linh Tông cái thế lực đó không?

- Phệ Linh Tông? Tử Đông Lai biến sắc, trên mặt hiện lên vẻ mặt vô cùng kiêng kỵ.

- Quả nhiên ngươi biết sao? Dương Khai nhìn thần sắc hắn, lập tức sáng tỏ người này hẳn đã nghe nói qua Phệ Linh Tông.

- Tại hạ quả thật biết được, có chuyện gì sao? Chẳng lẽ Dương huynh gặp người của Phệ Linh Tông hả? Tử Đông Lai kinh nghi bất định nhìn Dương Khai.

- Không sai. Vừa rồi đụng phải một nhóm tự xưng là võ giả của Phệ Linh Tông. Bọn họ bố trí một cái Phệ Linh Trận, luyện chế một loại gọi là Phệ Linh Tinh gì đó.

Dương Khai nói, thuận tay lấy ra một viên Phệ Linh Tinh:
- Chính là cái vật này.

- Đúng là Phệ Linh Tinh! Trong nháy mắt con ngươi của Tử Đông Lai trở nên nóng rực, nhìn chằm chằm Phệ Linh Tinh, trên mặt một mảnh vẻ tham lam. Thế nhưng rất nhanh, hắn cũng nhớ tới thân thể của mình hiện giờ đã bị hủy. Phệ Linh Tinh hắn căn bản không cần, liền có chút dâng lên ủ rũ cúi đầu.

- Nói một chút đi, Phệ Linh Tông này là lai lịch gì, sao bộ dáng của ngươi tựa như rất kiêng kỵ thế kia? Dương Khai thu hồi Phệ Linh Tinh, tiếp tục hỏi.

- Phệ Linh Tông... Ừ, tại hạ cũng chưa từng gặp qua, chỉ thấy qua một chút ghi lại trong điển tịch của Tử Tinh ta. Nghe nói vào trăm năm trước, trên một viên tên là Thiên Lang Tinh tinh tu luyện, Phệ Linh Tông bỗng nhiên sinh ra, lập tức nó tựa như tuệ tinh quật khởi vậy, tốc độ quật khởi cực nhanh, làm cho cả Tinh Vực đều trở nên ghé mắt. Trong không tới 10 năm ngắn ngủi, Phệ Linh Tông sinh ra nhóm lớn cao thủ, ngay cả cường giả Hư Vương Cảnh cũng có vài vị. Đây đối với một tông môn một mực yên lặng không nghe thấy mà nói là chuyện không tầm thường.

- Cho nên lúc đó ba thế lực lớn trong Tinh Vực cũng đã điều tra nghiên cứu đối với Phệ Linh Tông. Sau đó phát hiện tông môn này không biết từ đâu nắm giữ một bộ bí pháp. Đó chính là loại bố trí Phệ Linh Trận cũng như phương pháp luyện chế Phệ Linh Tinh của Dương huynh ngươi vừa mới nói. Tông môn võ giả bọn họ lại thông qua cắn nuốt luyện hóa năng lượng của Phệ Linh Tinh, trong khoảng thời gian ngắn chiếm được sự tăng lên cực lớn.

- Nếu như chỉ là như vậy trái lại cũng không có gì. Mấu chốt là bọn họ quật khởi, lại kèm theo Thiên Lang Tinh xuống dốc. Phệ Linh Tông sinh ra không được 50 năm, trình độ nồng đậm của linh khí thiên địa ở Thiên Lang Tinh trực tiếp giảm xuống mấy bậc. Ba thế lực lớn của Tinh Vực lúc này mới ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề. Bất kỳ một viên tinh tu luyện đều là tài phú quý báu của Tinh Vực, há có thể để Phệ Linh Tông tùy ý làm xằng làm bậy như vậy, mặc cho bọn họ lấy đi như thế, Thiên Lang Tinh chỉ sợ là phải sụp đổ. Cho nên sau khi ba phía quay đầu lại, liên hiệp xuất động cường giả phía trước Thiên Lang Tinh, công kích Phệ Linh Tông tổng đà.

- Trận chiến ấy, Phệ Linh Tông bị nhổ cả gốc rể trừ bỏ, nhưng ba thế lực lớn cũng tổn thất không nhỏ. Đây chính là chuyện chưa từng xuất hiện qua, trong Tinh Vực này có một tông môn có thể chống lại cùng ba thế lực lớn liên thủ. Từ sau trận chiến ấy, Phệ Linh Tông biến mất trên võ đài của lịch sử. Ta vốn tưởng rằng Phệ Linh Tông sớm đã tiêu diệt, lại không nghĩ rằng còn có cá lọt lưới.

- Ba thế lực lớn liên thủ! Dương Khai cũng theo đó ngẩn ra, nhưng rất nhanh liền cười lạnh:

- Ba nhà các ngươi liên thủ, không đơn giản chỉ là vì ngăn trở Phệ Linh Tông tiếp tục phá hủy Thiên Lang Tinh chứ gì? Có phải còn nhìn trúng cái gì khác hay không? Tử Đông Lai ngượng ngùng cười, nói nịnh:

- Dương huynh tuệ nhãn như đuốc, Phệ Linh Tông có bí pháp kinh thiên có thể bồi dưỡng võ giả nhanh chóng lớn lên. Thế lực kia không đỏ mắt a, thất phu vô tội hoài bích có tội thôi. Tuy nhiên... theo ta được biết, ba thế lực lớn tuy rằng tiêu diệt Phệ Linh Tông, nhưng phương pháp bố trí Phệ Linh Trận lại cũng không đắc thủ.

- Hả? Vì sao lại thế? Dương Khai kinh ngạc.
- Ta đây cũng không biết, ta cũng thấy được một chút ghi lại từ trong điển tịch của tông môn, tình huống cụ thể lúc đó ta không rõ lắm. Giữa hai chân mày của Tử Đông Lai nổi lên một chút thần sắc sầu lo:

- Tuy nhiên cách mấy chục năm, Phệ Linh Tông không ngờ lại lần nữa xuất hiện lại, đây không phải là chuyện tốt gì. Đúng rồi Dương huynh, nơi này là nơi nào hả? Phệ Linh Tông từ sau khi chuyện đó xảy ra đã thành chuột chạy qua đường. Mỗi người hô đánh, bọn họ tuyệt đối không có khả năng lần nữa hành sự dưới mí mắt của ba thế lực lớn.

- Nơi này là cố thổ của ta! Dương Khai thuận miệng đáp:

- Rất lâu không có người ngoài tới, đại khái Phệ Linh Tông cũng đã nhìn trúng điểm này, cho nên mới bố trí Phệ Linh Trận ở nơi đây.

- Thì ra là thế. Dương huynh, nếu phát hiện Phệ Linh Tông, lập tức phải sớm diệt trừ, nếu không một khi cho bọn họ cơ hội thở dốc, tất thành họa lớn. Ta xem chỗ này linh khí mỏng manh, nghĩ rằng không có cao thủ gì, không bằng ngươi dẫn ta trở về Tử Tinh, để ta điều động cường giả của Tử Tinh tới đây... Uy uy, Dương huynh, hãy nghe ta nói hết a, Dương huynh... Sau khi Dương Khai đặt Định Hồn Bát trở về nhẫn không gian, nói với Quỷ Tổ:

- Trưởng lão, làm phiền ông đi một chuyến.

- Tông chủ có cái gì phân phó cứ việc nói đi. Quỷ Tổ cười hà hà.

- Phệ Linh Tông dường như nhân số không ít. Vừa rồi nghe cô gái kia nói, bọn họ đều phân tán ở các nơi trên đại lục, bố trí Phệ Linh Trận. Ta muốn ông giúp diệt trừ toàn bộ bọn họ.

- Cái này không thành vấn đề. Quỷ Tổ cười quái dị một tiếng hắc hắc:

- Muốn tìm bọn họ cũng rất dễ dàng, men theo phương hướng của linh khí trôi qua, đương nhiên có thể tìm hiểu nguồn gốc, hơn nữa, lão phu cũng rất cảm thấy hứng thú đối với Phệ Linh Trận. Nếu sớm biết trận pháp này nghịch thiên như thế, trước tiên không nên đánh chết Mộc Thừa Phong, nên ép hỏi tên đó một phen mới phải.

- Phệ Linh Trận cũng có thể nghiên cứu một chút, nhưng lại không thể dùng.

- Điểm này lão phu hiển nhiên biết, lão phu không muốn trở thành công địch của Tinh Vực. Tông chủ ngài cứ yên tâm đi, lão phu đi một chút sẽ trở lại, đúng rồi, xử lý xong cái này, ta sẽ đi tìm ngươi.

- Cửu Thiên Thánh Địa! Dương Khai đáp:

- Đến lúc đó tiền bối tùy tiện tìm người hỏi một chút, sẽ biết phương hướng.

- Được, lão phu đi đây! Quỷ Tổ cười lớn một tiếng, Vạn Hồn Phiên bao lấy hết người, biến thành ánh sáng đen, trốn đi về phía xa. Đợi cho Quỷ Tổ đi rồi, Dương Khai mới ánh mắt sâu sắc nhìn một cái phương hướng, Phong Lôi Vũ Dực sau lưng triển khai. Tiếng sấm nổ mạnh, đồng dạng biến thành lưu quang biến mất. Hắn hoàn toàn không nghĩ tới, chuyến này trở về Thông Huyền đại lục sẽ gặp phải chuyện như vậy. Giờ này dư nghiệt của Phệ Linh Tông có Quỷ Tổ tự mình đi diệt trừ, không ngại lo lắng, mà chỗ tâm trái đất lại cần hắn tự mình đi tới đó.

Mộc Thừa Phong đã nói, phụ thân tính toán luyện hóa căn nguyên tinh tú của Thông Huyền đại lục, một khi đã như vậy, Phệ Linh Tông tông chủ thời khắc này nhất định là ở chỗ tâm trái đất. Lực lượng căn nguyên của một viên tinh tu luyện vĩnh viễn đều giấu ở chỗ sâu của tâm trái đất, tuy nhiên muốn đi lại là gian khổ dị thường. Pháp tắc tích chứa trong lực lượng căn nguyên cũng không phải tùy tiện người nào cũng có thể ngăn cản, chỉ có Hư Vương tam tầng cảnh cường giả mới có thể ngăn cản một hai. Tuy nhiên căn nguyên của Thông Huyền đại lục bị tiểu sư tỷ luyện hóa. Mà tiểu sư tỷ lại không ở trên mảnh đại lục này, cho nên giờ đây muốn lẻn vào tâm trái đất hẳn là không có gì khó khăn. Nếu Dương Khai đoán không sai, Phệ Linh Tông tông chủ hẳn là đã ở trong tâm trái đất đó. Hắn ngự không phi hành một hồi, tìm được một khối vị trí thích hợp, lúc này mới rơi xuống, phất tay thả ra Tiểu Tiểu, mình thì chui vào trong Huyền Giới Châu, để Tiểu Tiểu cầm một viên Đế Bảo này. Ngay sau đó, Tiểu Tiểu vận dụng thần thông thiên phú, thân mình biến mất ở cả vùng đất, lấy tốc độ cực nhanh đi tới chỗ tâm trái đất. Ước chừng sau nửa canh giờ, Dương Khai mới thả ra thần niệm dò xét ra phía ngoài, bất ngờ phát hiện quả nhiên đã tới đến chỗ tâm trái đất. Phía dưới dung nham bắt đầu khởi động, nóng nảy vô cùng, ngay cả linh khí thiên địa của chỗ này cũng tích chứa nhiệt độc khó có thể tưởng tượng. Mà ở vị trí cực xa, mơ hồ còn có một chút động tĩnh truyền đến.

Thần sắc của Dương Khai chợt ngưng lại, chạy vọt ra từ trong Huyền Giới Châu, nghiêng tai lắng nghe một lát, sắc mặt bất chợt biến đổi, vội vàng tiến đến chỗ phát ra động tĩnh. Trên vị trí một trăm dặm cách chỗ Dương Khai, có 1 nam nhân trung niên tướng mạo thân thể cường tráng đứng chắp tay. Phía sau người đó, năm vị Phản Hư tam tầng cảnh võ giả chia thành hai bên. Nam nhân trung niên đưa mắt nhìn phía trước, ánh mắt uy nghiêm. Chỗ vị trí phía trước lão ta có một đoàn năng lượng chói mắt đang tán phát tia sáng. Mà trên quả cầu năng lượng, nổi lên một khuôn mặt rõ ràng, trên mặt mũi che khăn mỏng, khiến người ta thấy không rõ bộ dạng chân thật. Trên trán có điểm xuyết một viên thủy tinh màu lam, ánh mắt trong suốt, giống như không cốc tinh linh.

Nữ tử kia không phải Hạ Ngưng Thường thì là người nào?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau