VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1811 - Chương 1815

Chương 1813: Vậy mời tiền bối… đi chết đi

- Ta sợ quá! Dương Khai làm ra vẻ cực kỳ khoa trương, tay ôm lồng ngực của mình, nhìn như rất sợ hãi, ngay sau đó, sắc mặt của hắn lạnh thấu xương, lạnh lùng nói: - Nhưng điều đó cũng không liên quan đến ngươi nữa rồi, người của Tử Tinh ngươi nếu có đuổi giết ta, đến một tên ta giết một tên, đến hai tên ta giết cả hai, cũng không biết Tử Tinh ngươi có bao nhiêu Hư Vương Cảnh để ta có thể giết.

Vừa nói, khóe miệng của hắn hiện lên một nụ cười tàn khốc.

Tử Đông Lai sợ run người, bị ánh mắt của Dương Khai nhìn chằm chằm như vậy, cả người đều ớn lạnh, hắn hiểu rõ đối phương không phải là đang đe dọa mình, cũng không phải đang nói đùa, lập tức kêu lên vạn phần khẩn thiết: - Phụ thân! Cứu con!

Hắn lại không can đảm cùng Dương Khai đấu một trận, trực tiếp hướng về phía Tử Long nhờ giúp đỡ.

Thanh niên tuấn ngạn như hắn và Tuyết Nguyệt, Cổ Kiếm Tâm, ý chí võ đạo cũng đều là vô cùng cứng cỏi, Thế đương nhiên có thể gặp mạnh thì càng mạnh, càng đấu càng dũng cảm, như Cổ Kiếm Tâm ngày đó bị Lệ Minh Hải mai phục đánh lén, liền quên mình tranh đấu với hắn.

Tin rằng nếu là Tuyết Nguyệt gặp phải chuyện như vậy, chắc chắn cũng sẽ không lên tiếng kêu cứu, mà sẽ tự nghĩ biện pháp để đối đầu với kẻ địch.

Hư Vương Cảnh thì sao? Kẻ là thiên tài, ai không tác chiến vượt cấp như ăn cơm bữa chứ? Nếu bị một võ giả cấp cao để ý tới lại không có can đảm chiến đấu, vậy sau này còn muốn tu luyện cái gì?

Chỉ có thể tung tăng vui đùa với võ giả cùng cấp, vĩnh viễn không thể leo đến cảnh giới võ đạo đỉnh phong.

Tử Đông Lai hoàn toàn đánh mất tư cách trở thành cường giả của Tinh Vực trong tương lai! Từ sau khi gặp Dương Khai, bị làm nhực hết lần này đến lần khác, bị đánh, sâu trong nội tâm hắn sớm đã mất tự tin, đầy lo lắng.

Cho nên hắn không dám đối kháng cùng Dương Khai, lần này cho dù hắn có thể sống tiếp, ngày sau có thể tấn thăng Hư Vương Cảnh hay không là hai việc khác nhau.

- Tiểu tử, ngươi nếu dám động đến một sợi lông mao của con trai ta, lão phu nhất định sẽ giết cả nhà ngươi, diệt cửu tộc ngươi! Cách đó không xa truyền đến tiếng hét lớn của Tử Long, nhưng âm thanh của hắn rất nhanh bị một tiếng nổ mãnh liệt át đi.

Hắn sao không muốn cứu con trai mình chứ, nhưng cả người hắn đều bị Vạn Hồn Phiên của Quỷ Tổ vây hãm, quỷ mị bốn phía trùng trùng lớp lớp, căn bản không thể thoát thân, mặc dù có muốn cũng không thể ra sức.

- Thật sao? Dương Khai quay đầu nhìn lại, liếc mắt về phía âm thanh truyền ra, khẽ cười lạnh một tiếng, tay vung lên, một đạo kình khí bay ra.

Ngay sau đó, Tử Đông Lai liền cảm giác trên đỉnh đầu của mình phát lạnh, sợ run toàn thân.

Đã chết rồi sao? Không phải là mình đã chết rồi chứ? Tử Đông Lai kinh nghi bất định suy nghĩ lung tung, nhưng rất nhanh, hắn phát hiện mình không bị thương chút nào, duy chỉ có chỗ đỉnh đầu có chút cảm giác là lạ.

Hắn sờ tay, ngay sau đó, liền điên cuồng kêu lớn: - A, tóc của ta!

Tóc dài bay bay trên đầu hắn kia lại bị Dương Khai cắt đứt, nơi đỉnh đầu một mảnh trụi lủi, dáng vẻ trông vô cùng tức cười.

Hắn cũng tự cho mình là phong lưu phóng khoáng, là kẻ bất kham, mặc dù dáng vẻ không thể so sánh với yêu nghiệt như Tuyết Nguyệt, nhưng cũng là có chút vẻ đẹp nam tính, tóc dài màu tím được thừa hưởng từ di truyền kia là bộ phận hắn yêu thích nhất, có thể thể hiện ra vẻ tuấn tú của hắn.

Nhưng giờ này, tóc dài màu tím lại bị chém đứt, rời khỏi mình!

Tử Đông Lai vừa đau lòng cũng vừa vô cùng hoảng sợ.

Một đòn của Dương Khai, bản thân căn bản không có thời gian phản ứng, hắn có thể chém rớt tóc mình, thì cũng có thể chém rớt đầu mình! Nghĩ tới đây, Tử Đông Lai lập tức mồ hôi như tắm, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy

- Ta vừa động vào rất nhiều lông mao, ngươi định làm gì với ta? Dương Khai chế nhạo nói.

Trong Vạn Hồn Phiên, Tử Long trầm mặc im lặng, đoán chừng là bị chọc tức giận rồi, Quỷ Tổ cười ha hả: - Lão phu nhìn tóc tím của hai tên này đã khó chịu từ lâu rồi, chém đẹp lắm, chém đẹp lắm.

- Tiểu tử! Giọng Tử Long lại lần nữa truyền ra, - Ngươi thả con trai ta ra đi, lão phu cũng sẽ rút lui, không bao giờ gây phiền toái cho ngươi nữa, tục ngữ có câu, không đánh nhau thì không quen biết, đều là sống trong Tinh Vực này, ngày sau cũng có khả năng ngươi cần nhờ Tử Tinh ta giúp đỡ gì đó, lão phu thân là chủ nhân Tử Tinh, có thể đáp ứng ngươi một điều kiện không tính là quá đáng, chỉ cần Tử Tinh ta có thể làm được, nhất định sẽ thỏa mãn ngươi.

- Tình cảm thật tốt quá. Dương Khai cười ha hả, - Có thể khiến Tử Tinh có thể vì ta mà làm một chuyện, đó là vinh hạnh của ta.

- Ngươi hiểu là tốt, ngươi hiểu là tốt! Tử Đông Lai không ngừng gật đầu, - Chỉ cần ngươi không giết ta, chuyện gì cũng có thể thương lượng, sau này nếu ta trở thành chủ nhân của Tử Tinh, còn có thể cùng ngươi kết nghĩa huynh đệ.
Khi nói ra, trong mắt hắn lóe lên thần sắc oán độc, tuy rằng thoáng lên một cái rồi biến mất, nhưng nào có thể thoát khỏi được quan sát của Dương Khai?

- Nói như vậy, xem ra là ngươi đã đáp ứng? Tử Long trầm giọng hỏi.

- Đã đáp ứng rồi, điều này có gì cần phải suy nghĩ? Tiền bối Tử Long bản lãnh thông thiên, thái thượng trưởng lão của bổn tông có thể áp ngươi một bậc, nhưng sợ là cũng không thể giết chết ngươi, thay vì mọi người chém giết lẫn nhau, vậy thì nên dùng lời nói để giải quyết thì tốt hơn.

- Ngươi hóa ra cũng là kẻ hiểu chuyện. Tử Long gật đầu hài lòng, trên thực tế cũng quả thật như Dương Khai nói, Quỷ Tổ tuy rằng tạm thời giam Tử Long trong Vạn Hồn Phiên, nhưng nếu muốn giết hắn lại không thực tế, hai người đều là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, khoảng cách hai người không chênh lệch bao nhiêu, Quỷ Tổ cho dù có thể giết chết Tử Long, bản thân e rằng cũng mất nửa cái mạng, thậm chí tử vong.

Quỷ Tổ chau mày, tuy rằng hắn ôn hòa đối với Dương Khai, nhưng không có nghĩa hắn người người hòa ái, Quỹ Tổ là người lòng dạ độc ác, hắn biết chuyện lần này không thể nào yên lành rồi, dù Dương Khai thực sự muốn hiệp nghị cùng với Tử Long, Dương Khai ngày sau cũng chắc chắn không đạt được lợi ích gì.

Lời nói không có căn cứ, Dương Khai sau này nếu thực sự đi Tử Tinh sai bọn họ hành sự, chỉ sợ lập tức sẽ bị nhiều cường giả của Tử Tinh bắt lại.

Dù sao lần này cha con Tử Long lại mất thể diện lớn, hơn nữa chuyện liên quan đến Bất Lão Thụ, Tử Long sao có thể dễ dàng từ bỏ ý đồ?

Nhưng tình huống trước mắt này, hắn cũng không có biện pháp gì tốt, chỉ có thể để Dương Khai tùy ý.

- Ta dĩ nhiên hiểu lý lẽ, khà khà Dương Khai nói, lại đưa tay bóp bóp trán, dáng vẻ đắn đo, - Phải rồi, nhắc đến, ta thật đúng là có một việc cần tiền bối Tử Long giúp ta xử lý một chút, mong rằng tiền bối có thể đáp ứng.

Sắc mặt Tử Long không khỏi sầm xuống, thầm nghĩ tiểu tử này thật đúng là cầm lông gà làm thẻ lệnh? Lời vừa nói chẳng qua là lời nói cửa miệng mà thôi, có chút kiêng kỵ với nhau, sau đó gặp mặt rồi lại dễ dàng đường ai nấy đi, chỉ cần người có chút đầu óc cũng sẽ không tưởng thật, tiểu tử này lập tức tiện côn đánh rắn, lại bắt đầu đưa ra yêu cầu.

Tuy rằng sắc mặt không vui, nhưng Tử Long nhẫn nhịn nói: - Ngươi nói đi, chỉ cần Tử Long ta có thể làm, nhất định làm cho ngươi thỏa mãn.

Đợi lát nữa sau khi đưa Đông Lai rời khỏi nơi này, lập tức ban bố lệnh truy sát, lão phu sẽ khiến ngươi không có đường lên trời, không có đường chạy xuống đất! Trong lòng Tử Long âm thầm toan tính ác độc.

- Chuyện này rất đơn giản, Tử Long tiền bối đương nhiên có thể làm được. Dương Khai cười ha hả, vẻ mặt hoàn toàn vô hại: - Tiểu tử cả gan, xin tiền bốiđi chết đi!

- Hả Trong Vạn Hồn Phiên, truyền đến giọng Quỷ Tổ như bị mất hơi, động tĩnh quỷ khóc ma gào bên trong dường như đều dừng lại trong chớp mắt, hiển lộ ra nội tâm cực kỳ bất an của Quỷ Tổ.

Tử Long cũng lập tức trở nên trầm mặc, nhưng bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được, lửa giận của hắn đang tăng lên, như có thể đốt cháy Vạn Hồn Phiên vậy.
Mà cách đó không xa, Tử Đông Lai lại há hốc mồm, ngây người nhìn Dương Khai, căn bản không thể nào tưởng tưởng Dương Khai lại đưa ra điều kiện như vậy, lại thể hiện ra biểu hiện như vậy.

Tiểu tử này có biết mình đang nói gì không? Sọ của hắn không phải bị hư rồi chứ?

Suy nghĩ trong đầu vẫn chưa chuyển hoàn, Tử Đông Lai liền cảm thấy hoa mắt, Dương Khai bỗng nhiên đã hiện ra ở trước mặt hắn, đưa một tay hướng về phía hắn.

Tử Đông Lai kinh hãi hét lớn, một thân Tử Khí Trường Hà Quyết vận chuyển tới cực hạn, muốn thoát khỏi chỗ này.

Mọi hành động chỉ là vô ích! Hắn căn bản không kịp phản ứng rốt cuộc là chuyện gì, liền cảm giác lực lượng của mình bị áp chế, sau đó cả người bị Dương Khai túm cổ nhấc lên.

- Chà Dương Khai thở dài một tiếng, - Xem ra Tử Long tiền bối nói không giữ lời, nếu như vậy, thì chúng ta phải đánh một trận mới biết cao thấp.

- Tiểu bối, dám đả thương con trai ta, lão phu sẽ băm ngươi thành trăm mảnh! Tử Long rất lo lắng, nổi giận gầm lên một tiếng.

Dương Khai đưa một tay kia ra, ung dung ngoáy tay, bĩu môi nói: - Lời như thế ngươi vừa nói qua một lần rồi, cũng chưa thấy ngươi làm gì ta, ngươi chỉ biết nói mồm sao? Hành động thực tế chút có được không? Nhưng ta cũng rất hiếu kỳ, ta nếu thực sự giết hắn, ngươi sẽ như thế nào

Tử Long không dám nói tiếp nữa, sợ chạm vào dây thần kinh bất ổn nào đó của Dương Khai, dẫn tới con trai mình bị tiêu diệt.

Hắn rốt cuộc cũng hiểu rõ, tiểu tử này chính là tên điên hoàn toàn, chẳng có đạo lý gì có thể nói với kẻ điên cả.

Răng rắc

Nơi cổ Tử Đông Lai truyền đến tiếng xương nứt vỡ, hai tay hắn dùng sức đập vào cánh tay Dương Khai, dường như là muốn đẩy ra, nhưng hắn không thể vận dụng thánh nguyên, rõ ràng là vô năng vô lực rồi.

Dương Khai lạnh lùng liếc nhìn hắn một cái, lạnh lùng nói: - Ta và cha con ngươi không thù không oán, nước giếng không phạm nước sông, nhưng các ngươi lại ỷ thế hiếp người, ỷ lớn hiếp nhỏ, tất cả những gì hôm nay, đều là các ngươi từ chuốc lấy, kiếp sau đừng có mọc mắt trên đỉnh đầu nữa, như vậy dễ bị té ngã.

Dứt lời, tay hắn liền dùng lực.

Đầu của Tử Đông Lai lệch sang một bên, động tác vùng vẫy trong khoảnh khắc cũng ngừng lại, sinh cơ đoạn tuyệt.

Thiếu chủ Tử Tinh, chết!

Nhận ra động tĩnh bên này, Quỷ Tổ thiếu chút nữa cắn đầu lưỡi của mình một cái.

Hắn cũng không nghĩ tới Dương Khai thực sự ra tay giết Tử Đông Lai, hắn vừa rồi luôn suy nghĩ Dương Khai rốt cuộc là cố ý bày trận, muốn thu được lợi ích gì đó từ cha con Tử Long, hoặc còn có cách nghĩ khác gì nữa.

Nhưng thật không ngờ, Dương Khai thực sự muốn giết người.

Điều này không ổn rồi! Trong lòng Quỷ Tổ chấn động.

Con trai của mình đã bị giết rồi, Tử Long hắn e là muốn nổ tung hoàn toàn.

Suy nghĩ trong đầu vẫn chưa dứt, con ngươi Quỷ Tổ lộ vẻ hoảng sợ, Vạn Hồn Phiên vốn là tối sầm, thời khắc này lại bắn ra hàng vạn hàng ngàn hào quang màu tím, sát thương tích chứa trong những tia sáng kia vô cùng kinh khủng, tất cả ma quỷ quỷ quái đều lui, Vạn Hồn Phiên của mình lại rung lên không ngừng, run rẩy không ngừng.

Ầm

Lồng chụp Vạn Hồn Phiên bị đánh rách một lỗ, thân hình Tử Long từ trong bắn ra, thẳng hướng Dương Khai đánh tới, thần sắc dữ tợn, miệng quát lớn: - Tiểu tử, ta bắt ngươi nợ máu phải trả bằng máu!

Chương 1814: Liều mạng

Một kích toàn lực bộc phát ra, khiến Tử Long trong nháy mắt thoát khỏi Vạn Hồn Phiên bao phủ. Hào quang màu tím lưu chuyển bên ngoài cơ thể lão ta, như một viên lưu tinh huyễn lệ, đập tới chỗ của Dương Khai.

- Dương tiểu tử, đi mau!

Quỷ Tổ cả kinh thất sắc, một bên thu hồi Vạn Hồn Phiên đuổi theo Tử Long chạy đến, một bên hô to về phía Dương Khai. Dương Khai đứng tại chỗ, dường như không nhận ra nguy hiểm phủ xuống, bất vi sở động, chỉ là sắc mặt của hắn cũng biến thành ngưng trọng vạn phần. Mắt thấy Tử Long sắp đánh tới trước mắt, hắn mới bỗng nhiên khẽ quát một tiếng, một thân lực lượng điên cuồng nhắc lên. Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm lưu chuyển toàn thân, ngũ thải quang hoa đại phóng. Hóa Yêu Quyết long hóa bí thuật vận chuyển, chỗ cánh tay phải trong khoảnh khắc xuất hiện từng mảnh Long Lân, tay phải lại biến thành bộ dáng long trảo.

Hắn dồn khí đan điền, chém mạnh ra một quyền về phía trước. Quang hoa năm màu va chạm với cầu vồng màu tím, Tinh Vực phương viên ngàn dặm chấn động một chớp mắt. Ngay sau đó, lấy điểm tiếp xúc của hai người làm trung tâm, vầng sáng mắt thường có thể thấy được ầm ầm khuếch tán ra bốn phía.

Dương Khai kêu lên một tiếng đau đớn, cả người bay ngược ra sau. Bất kể như thế nào cũng không ngừng được thân hình, giữa không trung, trong miệng phun ra máu vàng. Còn Tử Long tuy rằng ổn định tại chỗ, nhưng cũng sắc mặt trắng nhợt, trên mặt lộ ra vẻ khiếp sợ vô cùng, ngay sau đó, có máu đỏ sẫm chảy ra từ chỗ khóe miệng của lão ta. Song phương phen này giao thủ, lão ta cũng có chút ít bị thương!

Tiểu tử này... trong lòng Tử Long nổi lên một trận sóng to gió lớn, thần sắc trên mặt thì bất khả tư nghị như vậy. Lão ta là Hư Vương lưỡng tầng cảnh cường giả lão bài, càng thân là người chủ Tử Tinh, tu luyện chính là kinh thiên pháp quyết. Trong cả Tinh Vực, người có thể đối kháng với lão ta thật sự là không có bao nhiêu. Hư Vương nhất tầng cảnh ở trước mặt lão, căn bản không đủ nhìn. Nhưng Dương Khai tên tiểu bối của Hư Vương Cảnh vừa mới tấn thăng này có thể cùng lão ta ngay mặt đối kháng một kích.

Mặc dù là người như Hứa Nguy và Khổng Pháp, ăn phải một kích này cũng thế tất sẽ xương cốt nát hết, ngũ tạng rung thành phấn vụn. Tiểu tử này rốt cuộc là lai lịch gì? Là người đến từ đâu? Vì cái gì có tiềm chất kinh khủng như vậy? Hắn chỉ vừa mới tấn thăng Hư Vương Cảnh có thể cùng mình đối kháng, nếu để cho hắn đột phá đến Hư Vương tam tầng cảnh, như vậy trong Tinh Vực có ai là địch thủ của hắn nữa chứ? Nghĩ đến đây, Tử Long không khỏi xuất mồ hôi lạnh cả người, càng thêm kiên định lòng tin chặn đánh giết chết Dương Khai.

Sau lưng một trận thanh âm gào khóc thảm thiết truyền đến, Tử Long biết đó là Quỷ Tổ theo đuôi giết tới. Lão ta hoắc mắt xoay người, há mồm phun ra một đạo tia sáng đen màu tím! Thái Ất Tử Huyền Khí! Một trong thần thông phụ đái trong Tử Khí Trường Hà Quyết, một luồng Thái Ất Tử Huyền Khí cần tu luyện 200 năm mới có thể tạo thành. Tử Long vô cùng cực khổ cũng chỉ có ba luồng mà thôi. Nhưng vì chống cự sát chiêu của Quỷ Tổ lão ta không thể không vận dụng. Tia sáng đen màu tím vừa ra, sắc mặt của Quỷ Tổ đại biến, bởi vì ông ta cảm nhận được lực lượng dao động cực kỳ kinh khủng từ trong đó, lập tức không dám có gì sơ suất, vung lên Vạn Hồn Phiên, triển khai quỷ phiên này, mình thì trốn vào trong đó.

Nhưng Thái Ất Tử Huyền Khí vẫn như cũ thế như chẻ tre, trực tiếp vọt vào trong Vạn Hồn Phiên. Chỉ một thoáng, vô số âm hồn bị giết hết tại chỗ, khiến cho Quỷ Tổ đau lòng đến mức quặn thắt ở trong lòng! Tuy nhiên lúc này ông ta cũng bất chấp rất nhiều, một bên thúc giục Vạn Hồn Phiên hóa giải Thái Ất Tử Huyền Khí công kích, một bên tiến đến Dương Khai. Ông ta sợ Dương Khai bị một kích của Tử Long tiêu diệt. Rất nhanh, ông ta đã tới đến bên cạnh Dương Khai, thân hình lần nữa hiển lộ, lo âu hỏi:

- Chết chưa?

Dương Khai che ngực, vừa ho khan một vừa nhìn ông ta một cái, cười thảm hỏi:

- Ông cảm thấy thế nào?

- Không chết thì tốt, thật là dọa sợ lão phu. Quỷ Tổ không khỏi đặt xuống tảng đá lớn trong lòng, chớp chớp mí mắt dòm Dương Khai, sắc mặt từ từ khiếp sợ. Ông ta phát hiện, thương thế của Dương Khai lại không tính là quá nghiêm trọng, lực lượng dao động trong cơ thể vẫn như cũ vững vàng có lực, sắc mặt cũng coi như mã mã hổ hổ. Quỷ Tổ nuốt nước miếng một cái, cũng một dạng kinh hãi vô cùng như Tử Long. Tiểu tử này quả thật quái vật a! Hắn rốt cuộc là thế nào làm đến bước này? Hơn nữa hào quang năm màu trên người hắn còn biến thành cánh tay một dạng với cánh tay rồng, hiển nhiên đều là bí thuật gì đó khó có được. Nhất là từng mảnh lân giáp bao trùm cánh tay rồng, Quỷ Tổ lại từ trên đó cảm nhận được uy áp khiến ông ta củng khiếp sợ bất an! Long uy! Trong lòng của Quỷ Tổ nổi lên cái ý niệm hoảng sợ đó. Ông ta thu liễm tâm tư, không đi suy nghĩ lung tung, mà là mở miệng nói:
- Tiểu tử, là thấy được lợi liền thu tay hay là như thế nào? Lão phu nghe lời ngươi đó.

- Tự nhiên là phải nhổ cỏ tận gốc! Dương Khai lau máu nơi khóe miệng, lạnh lùng nhìn lại phương hướng phía trước.

- Được! Quỷ Tổ nheo mắt lại, tầng tầng lớp lớp gật đầu:

- Một khi đã như vậy, lão phu sẽ theo ngươi điên cuồng một phen. Từ khi lão phu rời núi tới nay, thật đúng là chưa cùng Hư Vương Cảnh giao thủ qua, không ngờ tới người lần đầu tiên giao thủ, lại là một người như vậy, hà hà... Khi nói chuyện, trên người Quỷ Tổ dâng lên chiến ý nồng đậm. Bên kia, một kích đánh lui Dương Khai, sau đó Tử Long lại ép đi Quỷ Tổ cũng không có ý truy kích, mà là tế ra một cái bí bảo có bộ dáng cái chén tròn, trùm tới Tử Đông Lai đã chết đi. Bên trong cái chén tròn đó tản ra ánh sáng cực kỳ nhu hòa, dẫn dắt thi thể của Tử Đông Lai. Dưới tia sáng bao phủ, thần sắc của Tử Long ngưng trọng, trên tay bấm ra pháp quyết phức tạp khó hiểu, nhốt đánh vào cái chén tròn. Rõ ràng là có thứ gì bị hút ra đi ra từ trong thi thể của Tử Đông Lai, hội tụ vào bên trong cái chén tròn. Rất nhanh, chỗ trung tâm của cái chén tròn liền xuất hiện một đạo thân ảnh hư ảo, mà thân ảnh đó, bất ngờ là Tử Đông Lai đã chết đi. Lúc ban đầu, thân ảnh ấy mờ ảo vô hình, dường như gió thổi lập tức tan rã. Nhưng theo Tử Long không ngừng nỗ lực, thân ảnh ấy lại càng ngày càng đưa mắt nhìn, giống như linh thể thần hồn của Tử Đông Lai xuất khiếu vậy. Mà đôi mắt của thân ảnh ấy cũng từ từ sáng tỏ.

Rốt cục, kèm theo Tử Long phun ra một ngụm máu tươi, thân ảnh của Tử Đông Lai đánh cái kích linh, hồi tỉnh lại. Y mờ mịt quay đầu chung quanh, rất nhanh thì hiểu rõ rốt cuộc chuyện gì xảy ra.

- Phụ thân, xin vì con báo thù a, con bị tên khốn kia giết đi! Thân ảnh của Tử Đông Lai đứng ở trong cái chén tròn, gào khóc, chỉ có điều thân là thần hồn hiển hóa, nên không có một giọt nước mắt chảy ra.

- Phế vật! Sắc mặt của Tử Long tái xanh, sau một câu khiển trách, sắc mặt lại từ từ nhu hòa xuống, gật đầu nói:

- Yên tâm, phụ thân sẽ vì con làm chủ, con hãy đợi thật tốt ở trong Định Hồn Bát, đợi về tới Tử Tinh, ta nghĩ biện pháp trọng tố thân thể cho con! - Dạ. Tử Đông Lai vui mừng quá đỗi, thân hình thoắt một cái, liền biến mất không thấy. Tử Long lúc này mới cẩn thận từng chút một thu hồi Định Hồn Bát, xoay người, ánh mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm phương hướng chỗ Dương Khai. Bất kể như thế nào, bất kể như thế nào tiểu tử này cũng phải chết, cho dù liều mạng bị thương nặng, cũng phải chém chết hắn ở chỗ này! Một người như vậy, nếu là để mặc không quản, nếu khiến hắn trưởng thành, đó sẽ quá kinh khủng.

- Tử Diệu Tinh Hà!

Tử Long bỗng nhiên chợt quát một tiếng. Ánh sáng màu tím quanh người nhanh chóng lui đi, ngược lại thì trên tay lão ta lại xuất hiện một thanh trường kiếm kinh thế từ ánh sáng màu tím ngưng tụ mà thành. Tử kiếm trên tay, khí thế của Tử Long tăng vọt, một cỗ khí tức khiến ức vạn sinh linh sợ run tràn ngập ra. Lão ta lạnh lùng nhìn Dương Khai, nạt nhỏ:

- Tiểu tử, hôm nay người nào cũng không giữ được tánh mạng của ngươi!

- Không nói mạnh miệng ngươi sẽ chết hả? Mạng của ta chính là chỗ này, có bản lãnh tự mình tới bắt! Dương Khai dĩ nhiên không sợ, đi lên trước bước ra một bước. Tử Long không nói một lời, kiếm quang nhoáng lên một cái, cả thân mình khóa lại trong kiếm quang. Trong nháy mắt vượt qua mấy dặm đất, trực tiếp đánh đến trước mặt Dương Khai.

- Trục Xuất! Dương Khai đưa tay vỗ một cái về phương hướng phía trước. Một mảnh không gian nọ trong khoảnh khắc tan vỡ sụp đổ, tạo thành sự tồn tại có bộ dáng như một cái hắc động vậy. Tử Long thế tới quá nhanh, suýt nữa trực tiếp vọt vào trong hắc động, sợ tới mức lão ta vội vàng uốn người, tránh thoát.

- Nguyệt Nhận! Thanh âm của Dương Khai lại lần nữa vang lên. Từng đạo nguyệt nha đánh sâu vào, không cần tự đắc đánh tới Tử Long. Tử Long lập tức bị ép luống cuống tay chân, chỉ có thể nhảy lên nhảy xuống, căn bản không dám công kích chạm đến cùng những lực lượng không gian tinh thuần này ngưng tụ ra. Có trời mới biết sau khi chạm đến sẽ có hậu quả gì hay không? Dương Khai cười ha ha:

- Lão già kia, ngay cả đến gần bên cạnh ta cũng không làm được, chỉ dựa vào lão còn muốn mạng của ta sao? Kiếp sau đi! Quỷ Tổ ở một bên nhìn mà mồ hôi lạnh rơi lã chã, thầm thở dài giang sơn quả thật lúc nào cũng có nhân tài xuất hiện, lớp người mới luôn thay lớp người cũ a... Ông ta tự xưng coi như là cường giả trong Hư Vương Cảnh, trong Tinh Vực này có thể khiến cho ông ta sợ hãi thật đúng là không có mấy người, nhưng chưa từng thấy qua thủ đoạn quỷ dị như Dương Khai? Ông ta đặt mình vào hoàn cảnh người khác suy nghĩ, nếu mình là Tử Long, chỉ sợ cục diện cũng sẽ không tốt đến mức đó chứ, chỉ sẽ bị Dương Khai ép đến không cách nào gần người.

- Tử Khí Đông Lai! Tử Long chợt quát một tiếng, vốn là khí thế kinh khủng tới cực điểm lại lần nữa tăng lên một phần. Ngay sau đó, lão ta lại không tránh không tránh, đón vô số Nguyệt Nhận, một kiếm chém tới. Một kiếm này có thể nói là kinh thiên địa quỷ thần khiếp, tích chứa trong đó vô tận tức giận cùng võ đạo hàm ý của bản thân Tử Long, ngay cả mí mắt của Quỷ Tổ nhìn cũng nhảy dựng. Ông ta không hề nghĩ ngợi, trực tiếp ném ra Vạn Hồn Phiên, biến thành một màn đen, chắn tới trước mặt mình và Dương Khai.

Ầm ầm... Nguyệt Nhận càng bị chém ra, ngay cả Vạn Hồn Phiên cũng không thể ngăn cản hào quang của một kiếm này. Công kích thẳng vào chỗ đỉnh đầu của Dương Khai, dường như ngay sau đó liền muốn phân thây hắn. Dương Khai bắt lại Quỷ Tổ, bước chân nâng lên một cái, lực lượng không gian quanh người lưu chuyển, ngay lập tức liền biến mất ở tại chỗ. Chờ đến thời điểm hắn xuất hiện lại, người đã tới đến sau lưng Tử Long. Coong...

Long Cốt Kiếm ra khỏi vỏ, thánh nguyên rót vào. Long Cốt Kiếm xanh biếc chợt biến thành một con cự long, lắc đầu vẫy đuôi cắn nuốt qua phía Tử Long. Quỷ Tổ cũng bất chợt xuất thủ, trên tay pháp quyết bấm động, một cái đầu quỷ to lớn bỗng nhiên xuất hiện. Đầu quỷ đó mặt mũi hung tợn, âm khí dày đặc, tốc độ nhanh chóng nhẹ như không có vật gì, theo sát sau Long Cốt Kiếm, cắn về phía sau lưng Tử Long. Tử Long phản ứng nhanh vô cùng, khi nhìn đến Dương Khai cùng Quỷ Tổ biến mất trong nháy mắt, lão ta liền ý thức được kế tiếp sẽ phát sinh cái gì. Lão ta trong nháy mắt thu hồi kiếm quang, trở tay một kiếm quất tới.

Một kiếm này vừa lúc chém ở trên cự long xanh biếc cùng đầu quỷ. Tiếng long ngâm truyền ra, một kích bao hàm hết toàn thân tu vi của Tử Long, khiến cự long xanh biếc bay ra thật xa. Đầu quỷ đó dường như cũng không dễ chịu lắm, cả mặt đều vặn vẹo, trực tiếp bị một chia thành hai. Tuy rằng hóa giải một kích liên thủ của hai người Dương Khai cùng Quỷ Tổ, nhưng khí thế của Tử Long vốn nhảy lên tới cảnh giới tột cùng đột nhiên chảy xuống, sắc mặt hơi trắng nhợt. Hiển nhiên hóa giải công kích như vậy với lão ta mà nói cũng không phải sự tình gì đơn giản.

Chương 1815: Pháp thân xuất động

Thừa dịp lão ta yếu, lấy mạng của lão! Dương Khai cùng Quỷ Tổ hai người thông minh lanh lợi như vậy, sao sẽ bỏ qua cơ hội lớn tốt thế này? Bọn họ lập tức đồng loạt thi triển thủ đoạn nghịch thiên, đánh tới Tử Long đang khí thế xuống dốc. Vô số Nguyệt Nhận cùng bay, đại lượng đầu quỷ bôn tập, trực tiếp hoàn toàn cắn nuốt chỗ của Tử Long.

Từ trong đó truyền đến động tĩnh của năng lượng va chạm kịch liệt. Mí mắt của hai người Dương Khai Quỷ Tổ không nháy mắt nhìn chằm chằm phía trước, sắc mặt từ từ ngưng trọng. Một hồi lâu, động tĩnh kinh thiên mới từ từ tiêu tán, mà thân ảnh Tử Long lần nữa hiển lộ ra.

Thời khắc này, thần sắc của vị Tử Tinh chủ nhân này tương đối uể oải, bộ dáng dường như tổn thương nguyên khí. Bộ dáng cũng chật vật vạn phần, nhưng cũng không có nỗi lo tới tánh mạng. Bởi vì không biết khi nào, trên người lão ta lại nổi lên một kiện chiến giáp màu đỏ tím! Vầng sáng của chiến giáp lưu chuyển, tản ra bí bảo dao động vô cùng mãnh liệt, vừa thấy thì không phải là vật bình thường gì đó. Chiến giáp có thể chặn lại Dương Khai cùng Quỷ Tổ liên thủ một kích, tối thiểu cũng là cấp bậc Hư cấp trung phẩm! Loại bí bảo phòng ngự cấp bậc này, cả trong Tinh Vực đều là sự tồn tại như phượng mao lân giác vậy, có thể nói là vô giá cũng không phải là quá đáng. Như món Hoàng Minh Chung của Khổng Pháp, cũng mới bất quá là bí bảo phòng ngự cấp bậc Hư cấp hạ phẩm mà thôi, so sánh với giá trị kiện chiến giáp của Tử Long, có thể nói khác biệt trời vực. Tuy rằng tánh mạng không đáng lo, nhưng chiến giáp màu đỏ tím cũng rách ra không ít khe hở. Trong mắt của Tử Long lóe lên thần sắc đau lòng. Chiến giáp màu đỏ tím đó là bảo vật đời đời truyền nối của Tử Tinh bọn họ, mỗi một đời Tử Tinh chủ nhân đều sẽ thiếp thân bảo quản. Vật ấy đã trải qua mấy vạn năm năm tháng thương tang, chứng kiến lịch sử diễn biến cùng vô số lần lên xuống hưng suy của Tử Tinh. Nhưng hôm nay, nó đã xuất hiện hư hại, lại cực kỳ nghiêm trọng. Chiến giáp này là bí bảo của thời kỳ thượng cổ lưu lại, với thủ đoạn luyện khí sư giờ này cùng vật liệu có thể tìm được, muốn chữa trị là hoàn toàn không có khả năng. Điều này khiến cho Tử Long làm sao không đau lòng? Tuy nhiên bị một công kích như vậy, trong đầu của Tử Long thật ra thanh tỉnh rất nhiều. Vừa rồi lão ta phẫn nộ con trai của mình bị chém chết, cho nên một bầu nhiệt huyết xông lên đầu, chỉ một lòng muốn giết chết Dương Khai báo thù rửa hận. Lại sai lầm đoán chừng tình thế, dẫn tới mình cũng bị thua thiệt nhiều. Hiện giờ lão ta hiểu rõ, chỉ dựa vào lực lượng của một người mình, là bất kể như thế nào cũng giết không chết Dương Khai. Trước đó không nói Dương Khai người này tinh thông lực lượng không gian, đánh không lại có thể chạy thoát. Lại nói Quỷ Tổ cùng Dương Khai hai người liên thủ, cũng đủ để áp chế lão ta. Một cái không may, tánh mạng của mình cũng phải bỏ ở nơi này.

Cho nên Tử Long đã bắt đầu sinh lòng lui đi. Quân tử báo thù mười năm không muộn, dù sao hồn phách của con trai đã bị lão ta thu vào Định Hồn Bát. Sau khi về tới Tử Tinh chỉ cần gọp đủ vật liệu, thì có thể khiến con trai trọng tố thân thể, đến lúc đó lại phát động lực lượng của cả Tử Tinh, tiến hành tiễu trừ Dương Khai! Vừa nghĩ đến đây, Tử Long hít sâu một hơi, lạnh lùng nói: - Tiểu tử, chỉ mong lần sau lúc ta và ngươi gặp lại, ngươi còn có thể ngông cuồng như vậy! - Còn muốn chạy hả? Quỷ Tổ biến sắc: - Si tâm vọng tưởng! Khi nói chuyện, tiếng quỷ hào truyền ra trên Vạn Hồn Phiên, biến thành một mảnh tấm màn đen trùm tới bên phía Tử Long. - Bổn tọa muốn chạy, các ngươi ai cũng ngăn không được! Sắc mặt của Tử Long không thay đổi, pháp quyết trên tay bấm một cái. Cả người hóa thành một đạo cầu vồng màu tím, trong thời gian ngắn liền đột phá Vạn Hồn Phiên bao phủ, bắn nhanh về phía chỗ sâu của Tinh Vực. Dương Khai nhìn phương hướng lão ta trốn chạy, nhướng mày lên, bên khóe miệng lộ ra một nụ cười nhìn có chút hả hê. - Dương Khai, người này muốn bỏ chạy, đuổi theo không? Quỷ Tổ thấy Dương Khai không nhúc nhích, lập tức dâng lên khẩn trương: - Để mặc cho người này rời đi, sau này vô cùng tai họa a!

- Nếu lão ta chạy thoát phương hướng khác, có thể ta còn cần hao chút khí lực đuổi theo. Nhưng phương hướng mà lão ta chạy... ừ, tự tìm đường chết nha. Biểu lộ trên mặt của Dương Khai cực kỳ cổ quái. - Ngươi có ý gì? Quỷ Tổ nghe xong đầu óc mơ hồ, hoàn toàn không biết Dương Khai rốt cuộc đang nói gì. Nhưng ngay sau đó, tròng mắt của ông ta liền trừng mắt nhìn ra, bởi vì ông ta thấy được một màn khiến ông ta cũng sợ run vạn phần. Từ một chỗ nào đó của Tinh Vực, một cái bàn tay to lớn bỗng nhiên quỷ dị xuất hiện, không có dấu hiệu nào, thật giống như một bàn tay này là dò ra từ trong hư không vậy. Mà chỗ vị trí đó, chính là địa phương mà trước đó Dương Khai đi ra từ trong Huyền Không đại lục! Đó là một cái bàn tay ra sao hả? Nó vào khoảng một gian phòng, hơn nữa bàn tay đó thoạt nhìn tuy rằng không bắt mắt chút nào, nhưng trong đó lại chảy xuôi một cỗ hàm ý không hiểu. Đó là sự huyền bí mà ngay cả Quỷ Tổ loại cường giả cấp bậc này cũng không thể hiểu rõ, là tầng thứ của lĩnh vực đã vượt qua Hư Vương Cảnh võ giả có thể. Bàn tay vung lên, bao trùm qua thẳng tới phía Tử Long, nhìn như vô cùng chậm rãi, nhưng lực đạo cuốn lên lại làm cho hư không cũng thay đổi không yên. Tử Long cả kinh thất sắc. Lão ta giờ này bị thương trong người, chỉ muốn rời xa chỗ này, làm gì biết được nửa đường đột nhiên xuất hiện một cái bàn tay to lớn như vậy chặn đường? Cảm nhận được bàn tay to lớn đó truyền lên lực lượng dao động kinh khủng, Tử Long không dám chậm trễ chút nào, điên cuồng thúc giục lực lượng bản thân, thúc giục oai của lĩnh vực, muốn ngăn cản một hai. Một màn khiến lão ta hoảng sợ đã xuất hiện. Lĩnh vực tự thân vừa mới thúc giục ra ngoài, liền bị đánh phá thành mảnh nhỏ, mờ ảo vô hình giống như hoa trong gương, trăng trong nước vậy. Mà cái bàn tay to lớn lại là tốc độ không giảm đánh tới phía mình. Vẻ thờ ơ giống như chụp một con ruồi vậy. Tử Long sợ tới mức vong hồn đều phát lãnh, trên người vốn có chút ít chiến giáp màu đỏ tím bể nát một lần nữa tản ra tia sáng màu đỏ tím chói mắt. Bên ngoài thân thể càng xuất hiện một tầng thánh nguyên phòng hộ dày đặc.

Ầm... Bàn tay to lớn quăng trên người của Tử Long. Ngay sau đó, Tử Long tựa như bao tải vải rách vậy, bị quét bay ra ngoài. Người trong hư không, đẫm máu vô số, thân mình trên không trung cày ra tia lửa chói mắt. - Chà... Quỷ Tổ ngược lại hít một hơi khí lạnh. Tuy rằng ông ta đã lấy trình độ lớn nhất phỏng đoán uy lực một kích của cái bàn tay to lớn kia, nhưng kết quả vẫn phát hiện mình có chút đánh giá thấp. Một chưởng kia không có gì lạ, nhưng uy lực vô song! Đây rốt cuộc là đồ chơi gì thế? Một bàn tay lại lớn như vậy, bản thể đâu?

Cái ý niệm này vẫn chưa chuyển hết, Quỷ Tổ thì được như mong muốn rồi. Chủ nhân của bàn tay bỗng nhiên đi ra từ trong hư không. Quỷ Tổ ngẩn ra, sau đó ngây ngốc nhìn chủ nhân của bàn tay, lại nhìn nhìn Dương Khai, ngạc nhiên hỏi: - Người này là huynh đệ của ngươi sao? Hay là con trai của ngươi? Ông ta bất ngờ phát hiện, chủ nhân của bàn tay là một thạch cự nhân cao khoảng ba mươi trượng. Nhưng diện mạo của thạch cự nhân đó lại mấy phần tương tự cùng với bản nhân của Dương Khai, nhất là ngũ quan ấy, đều có một dạng thần vận. - Thái thượng trưởng lão ông không cần hài hước như vậy được không? Dương Khai cảm thấy bó tay. - Đây rốt cuộc là cái gì hả? Quỷ Tổ nhanh chóng phát điên rồi. Ông ta căn bản không biết thạch cự nhân trước mắt này rốt cuộc là vật gì, nhưng ông ta có thể khẳng định là mấy tháng trước, Dương Khai tuyệt đối không có, nếu không lúc đó hắn cũng không chạy trốn. Có một thạch cự nhân to lớn như vậy, đỉnh thiên lập địa như vậy, ai có thể vọng động? - Pháp thân! Dương Khai trầm giọng đáp. - Pháp thân? Quỷ Tổ nhướng mày, ngay sau đó thần sắc khiếp sợ: - Thân ngoại hóa thân trong lời đồn sao? Chính là cái mà ngươi đã vận dụng trong Dược Cốc đó sao? Ngươi không ngờ thông hiểu bí thuật kinh thiên như thế. Trách không được thạch cự nhân này nhìn có chút giống với Dương Khai, thì ra là pháp thân của hắn. Chỉ có điều... pháp thân là cái dạng này sao? Quỷ Tổ cũng nghe nói qua loại bí thuật này. Nói như vậy, pháp thân của võ giả cùng bản thể của mình là giống nhau như đúc, thừa kế một phần thực lực của bản thể, thừa kế tính tình cùng tư tưởng của bản thể, lấy ý chí của bản thể tới hành động. Mà trước mắt khối pháp thân này của Dương Khai... có phải là có chút rất kỳ quái hay không? - Dương Khai... Con ngươi của Quỷ Tổ bỗng nhiên lộ vẻ cực nóng, kỳ quái nhìn Dương Khai. - Chờ ta giết người này rồi nói sau. Dương Khai dường như biết ông ta muốn hỏi cái gì. - Được! Quỷ Tổ gật đầu mạnh. Dương Khai toét miệng cười, ánh mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm Tử Long đang ở cách đó không xa không ngừng ho ra máu, sát niệm như nước thủy triều. Sau khi ăn xong một kích pháp thân, chiến giáp màu đỏ tím trên người của Tử Long đã hoàn toàn vỡ nát. Tuy rằng chiến giáp này là bí bảo phòng ngự của Hư cấp trung phẩm, nhưng sau một kích bị hắn và Quỷ Tổ liên thủ, đã xuất hiện hư hại, lại bị pháp thân đánh tới một chút, sao còn có thể tiếp tục bảo tồn chứ? Pháp thân là cắn nuốt luyện hóa cả Huyền Không đại lục mới cuối cùng thành hình, nói cách khác, giờ này pháp thân chính là Huyền Không đại lục. Một kích kia là một kích của cả đại lục, bao hàm pháp tắc thiên địa lực của Huyền Không đại lục. Một người võ giả cường đại như thế nào đi nữa, thì làm sao có thể đối kháng cùng một khối đại lục phương viên 200, 300 ngàn dặm chứ? Loại lực lượng cùng pháp tắc đó tăng thêm lên người, mặc dù là Tiểu Tiểu của Thạch Khổi nhất tộc, cũng thúc ngựa khó kịp! Tử Long không bị mất mạng tại chỗ, đã là thể hiện thực lực cao thâm.

Tuy nhiên lão ta hiện giờ, tuyệt đối là nỏ mạnh hết đà. Dương Khai không phớt lờ. Lão bài Hư Vương lưỡng tầng cảnh cường giả như Tử Long, ai cũng không dám bảo đảm lão ta có phải có lá bài tẩy gì áp đáy rương hay không, cho nên hắn vung tay lên, Thạch Khổi cùng con chim lửa liền nhảy nhót đi ra. - Giết lão! Dương Khai phất tay chỉ một cái về phương hướng phía trước. Thạch Khổi và con chim lửa nghe được lệnh, lập tức đánh tới phương hướng phía trước. Nửa đường, Tiểu Tiểu đã biến thân thành thạch cự nhân. Nhưng thạch cự nhân thân cao mười trượng của nó so sánh với pháp thân, quả thực chính là sự khác biệt giữa cha và con trai.

Mà Lưu Viêm lại biến thành hình thái của con chim lửa, trên người quanh quẩn hai màu tím đỏ, kéo theo khí thế của Lôi Hỏa hai lực ngập trời, phong tỏa ở một mảnh không gian lớn như vậy. Pháp thân lại di chuyển thân thể to lớn, từng bước một đi về phía Tử Long. Tuy nhiên hình thể của người này quá lớn, hành động nhiều bất tiện. Đây cũng là nguyên nhân tại sao Dương Khai ngay từ đầu không thả nó ra, pháp thân mạnh thì có mạnh, nhưng chưa linh hoạt. Cho nên Dương Khai mới có thể khiến nó một mực trốn ở trong hư không. Thời cơ xuất thủ, hắn cũng không nghĩ tới Tử Long khi đó sẽ chạy trốn qua bên cạnh pháp thân. Tử Long mang vận may khiến Dương Khai lo lắng dùm lão ta.

Lúc đó nếu Tử Long trốn theo hướng khác, vậy hắn có thể sẽ phải liều mạng đuổi theo. Tuy rằng cũng có thể đuổi theo đến, nhưng tuyệt đối không được thoải mái như trước mắt. Chớp mắt một cái, Tiểu Tiểu cùng Lưu Viêm liền nhào tới phía trên đỉnh đầu của Tử Long. Hám Thiên Trụ bị Tiểu Tiểu cầm ở trên tay, nổi giận gầm lên một tiếng, hung mãnh nện xuống. Còn Lưu Viêm lại há mồm phun một cái, một ngọn lửa bộ dáng tia chớp đốt cháy hư không, bao phủ qua Tử Long. Trong mắt của Tử Long lộ ra thần sắc tuyệt vọng. Cũng giống như Dương Khai quan sát, trước sau gặp phải công kích mãnh liệt, lão ta đã là nỏ mạnh hết đà, tùy tiện đến một tên Hư Vương Cảnh cũng đủ để muốn tính mạng lão. Huống chi là một kích liên thủ của Tiểu Tiểu cùng con chim lửa, còn có Dương Khai Quỷ Tổ cùng pháp thân ở một bên nhìn chằm chằm.

Chương 1816: Tự bạo

Trước mắt cơ hồ là thế cục hẳn phải chết, Tử Long biết mình bất kể như thế nào cũng trốn không thoát. Trong mắt của lão ta lóe lên một tia thần sắc không cam lòng, oán độc vô cùng nhìn chằm chằm về phương hướng của Dương Khai. Ngay sau đó trên tay bấm một cái pháp quyết, sắc mặt lập tức ửng hồng, cả người lại như khí cầu bành trướng vậy.

Từng đạo gân xanh phập phồng uốn khúc trên mặt của lão ta, thoạt nhìn rất đáng sợ. Cùng lúc đó, năng lượng dao động vô cùng bạo loạn truyền ra từ trên người của Tử Long.

- Không xong, người này muốn tự bạo! Sắc mặt của Quỷ Tổ đại biến, bàn chân cũng bắt đầu rút gân. Tuy rằng ông ta vào thời khắc này khoảng cách Tử Long chừng mười dặm, nhưng một Hư Vương lưỡng tầng cảnh tự bạo cũng không phải một chút khoảng cách này có thể san bằng. Một khi khiến Tử Long thật sự tự bạo, hư không của phương viên vài trăm dặm chỉ sợ cũng phải bị nuốt vào một cái. Quỷ Tổ không dám bảo đảm mình có thể bình yên vô sự dưới hình thế như thế. Ông ta lập tức biết được, Tử Long đây là sự thật bị ép đến cùng đường. Nếu không một Hư Vương lưỡng tầng cảnh cường giả sao lại chọn cách làm quyết tuyệt như vậy?

- Si tâm vọng tưởng! Biểu lộ của Dương Khai cũng ngưng trọng vạn phần, đưa tay điểm một cái, một viên hạt châu màu xanh nhạt bị tế ra. Ngay sau đó, hắn điên cuồng rót thánh nguyên cùng thần thức lực của mình vào bên trong. Thời gian ngắn ngủi một hơi thở, cả người Dương Khai tựa hồ đều trở nên uể oải. Còn viên hạt châu màu xanh nhạt lại nổi lên hào quang hơi yếu.

- Đi! Dương Khai trong nháy mắt đảo qua trên hạt châu. Một đạo hào quang yếu ớt tựa như lông trâu vậy, bay bắn ra theo tiếng trên hạt châu, đánh thẳng tới Tử Long. Mồ hôi lạnh trên trán của Quỷ Tổ chảy ròng ròng xuống, con ngươi cũng nhanh chóng trợn mắt nhìn. Ông ta ngây ngốc nhìn chằm chằm một đạo hồ quang nhìn như không bắt mắt chút nào, trong lòng chấn động mãnh liệt.

Bởi vì ông ta cảm nhận được một cổ khí tức hủy diệt từ trong đấy. Đó là lực lượng khiến ông ta không sinh được tâm tư đi ngăn cản. Loại lực lượng này, dường như vượt qua Hư Vương Cảnh, dường như chi phối một mảnh thiên địa này!

- Ha ha, sức cùng lực kiệt sao? Bổn tọa cho dù chết, các ngươi cũng đừng mơ tưởng tốt hơn! Tử Long cười thảm, châm chọc nhìn hồ quang nhỏ bé lại yếu ớt đánh úp lại từ bên phía Dương Khai, nghĩ đến hắn đã không thể ra sức. Nhưng lão ta chỉ có thấy Dương Khai đồng dạng dùng ánh mắt châm chọc đùa cợt nhìn chăm chú vào lão. Tử Long nhướng mày, đúng lúc này, hồ quang nhỏ bé yếu ớt đó đột nhiên bôn tập đến trước mặt mình, lóe lên một cái rồi biến mất trong tầm mắt của mình. Ngay sau đó, Tử Long cảm giác cả người tê rần, phảng phất bị Cửu Thiên Thần Lôi tăng thêm lên người vậy, cả suy tư của người đều cứng lại. Dư quang ở mắt của lão ta thấy được trên người mình nổi lên vô số đạo lôi hồ du tẩu, như linh xà vậy. Mà dưới lực phá hoại của lôi hồ đó, thân thể nhỏ bé yếu ớt của mình vẫn lấy làm kiêu ngạo lại bắt đầu vỡ ra tan tác. Một thân lực lượng cũng giống như mặt trời gay gắt rơi bông tuyết, nhanh chóng tan rã. Thân mình của lão ta phồng to lên, cũng với tốc độ cực nhanh khô quắt xuống.

- Đây... Không thể nào!

Tử Long không cam lòng rống giận. Ngay sau đó, Hám Thiên Trụ của Tiểu Tiểu đã đập xuống, Lôi Hỏa của con chim lửa Lưu Viêm cũng nuốt sống lão ta. Sau ba hơi thở đó, mọi chuyện đã định, chỗ vị trí của Tử Long không còn một bóng người. Vị chủ nhân của Tử Tinh đã hài cốt không còn, chỉ để lại nhẫn không gian của mình, dưới tác dụng mạnh mẽ bắn nhanh về phía phương xa. Lưu Viêm quay người lại, hóa thành hình người, đuổi theo nhẫn không gian.

- Phốc... Dương Khai phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt tái nhợt đến cực điểm, khoanh chân ngồi trong hư không, đưa tay lấy ra linh đan nhét vào trong miệng, vận chuyển lên công pháp trị thương. Quỷ Tổ đứng ở một bên, suy nghĩ xuất thần. Vừa rồi trận chiến ấy ông ta nhìn từ đầu tới đuôi, tuy nói ban đầu ông ta cùng với Dương Khai liên thủ đả thương Tử Lon. Nhưng đến lúc tối hậu quan đầu ông ta không có ra bất kỳ lực nào. Nói cách khác, có thể đánh chết Tử Long, Dương Khai tuyệt đối phải chiếm cứ tám thành công lao. Có lẽ... cho dù không có mình hỗ trợ, Dương Khai cũng có thể làm được loại trình độ này. Cái ý niệm này dâng lên, Quỷ Tổ lập tức hoảng sợ. Một tên vừa mới đột phá Hư Vương Cảnh, có thể đánh chết nhân vật như Tử Long sao? Tiểu tử này... có phải là người hay không hả?

Quỷ Tổ nhìn Dương Khai như nhìn quái vật vậy. Càng làm cho Quỷ Tổ khiếp sợ chính là một viên hạt châu màu xanh nhạt mà Dương Khai tế ra vào thời khắc tối hậu. Đây tuyệt đối là một kiện bí bảo khó lường, chỉ có điều Quỷ Tổ cũng không thể phân biệt cấp bậc của viên châu đó. Ngay vào lúc ông ta sửng sốt, Tiểu Tiểu cùng con chim lửa đồng loạt quay trở về, một trái một phải bao lấy Quỷ Tổ, dùng một loại ánh mắt bất thiện nhìn chăm chú vào ông ta.

- Làm gì vậy? Khóe miệng của Quỷ Tổ co quắp một chút:

- Lão phu là Lăng Tiêu Tông thái thượng trưởng lão, cùng chủ nhân các ngươi là một nhóm. Các ngươi đừng dùng loại ánh mắt này nhìn lão phu, bộ dạng làm như lão phu muốn bất lợi đối với hắn vậy. Ông ta cũng biết Tiểu Tiểu cùng con chim lửa sở dĩ cảnh giác mình, hoàn toàn là bởi vì duyên cớ Dương Khai đang trị thương, cho nên cũng không có muốn có ý tứ so đo. Tuy nhiên Tiểu Tiểu cùng con chim lửa lại bất vi sở động, vẫn như cũ đứng tại chỗ, rất có giá thế nếu Quỷ Tổ hơi có dị động lập tức thống hạ sát thủ.

- Không được vô lễ! Một tiếng vang vù vù bỗng nhiên quanh quẩn dâng lên, gần như khiến người ta đinh tai nhức óc:

- Hai người các ngươi tạm thời lui xuống. Lưu Viêm nghe được thanh âm, không chút do dự lui sang một bên. Còn Tiểu Tiểu lại gãi đầu, dường như còn có chút mờ mịt. Lưu Viêm thấy bộ dáng của nó như vậy, đưa tay kéo nó tới bên cạnh mình, lấy tay gõ một cái trên đầu nó. Tiểu Tiểu ủy khuất co đầu lại. Quỷ Tổ há to miệng, ngẩng đầu nhìn lên, nhìn pháp thân từng bước một đi tới mình từ cách đó không xa. Mỗi một bước đạp xuống cũng làm cho hư không run rẩy, pháp thân như núi nhỏ vậy. Quỷ Tổ kinh nghi bất định hỏi:

- Vừa rồi là ngươi nói chuyện phải không? Sau khi nói xong, ông ta như con mèo bị đạp đuôi, kinh hãi hỏi:

- Ngươi có thể nói chuyện sao?

- Ta tại sao không thể nói chuyện?

Pháp thân một tiếng a ha, thanh âm lớn như lôi đình. Trên gương mặt vô cùng tương tự Dương Khai còn dâng lên nụ cười khiến người ta bật cười:

- Thái thượng trưởng lão ngài cho rằng cổ thân thể này là vật chết thôi sao?

- Ngươi gọi ta là thái thượng trưởng lão? Quỷ Tổ nhíu mày một cái:
- Nói như thế, ngươi là Dương Khai.

- Coi là vậy đi, ta có thể đại diện bản thể. Pháp thân nhẹ nhàng gật đầu, sau đó lại nhíu mày nói:

- Thân thể này quá lớn, hành động thật là không dễ dàng.

- Phải, có hơi lớn...

Quỷ Tổ xoa xoa mồ hôi lạnh trên trán. Tuy rằng ông ta hiểu rõ pháp thân này chính là Dương Khai, nhưng mắt dòm người lớn như vậy từng bước một đi tới mình, biểu lộ trên mặt còn muôn màu muôn vẻ như thế, vẫn khiến cho ông ta áp lực như núi.

- Bản thể chỉ là tiêu hao quá lớn, một hồi hẳn có thể sẽ tỉnh lại. Thái thượng trưởng lão không cần phải lo lắng. Pháp thân dường như cũng ý thức được thanh âm của mình có chút lớn, cố ý giảm thấp xuống một chút. Ta lo lắng cái rắm a! Trong lòng Quỷ Tổ mắng to. Bản thể của Dương Khai thời khắc này là tình huống gì ông ta đương nhiên liếc mắt một cái liền nhìn ra. Chẳng qua là hôm nay một trận chiến này, ông ta gặp được nhiều thứ khiến ông ta chấn động, cho nên trong lúc nhất thời có chút tiêu hóa không tốt, có lối suy nghĩ hỗn loạn.

- Tiểu tử, bản thể của ngươi không phải là mới vừa tấn thăng Hư Vương Cảnh sao? Làm sao đột nhiên liền biến thành nhất tầng cảnh điên phong chứ? Ta xem bản thể của ngươi nếu là có cơ duyên, cũng có thể thử đột phá lưỡng tầng cảnh. Quỷ Tổ tức giận bất bình hỏi han, nghĩ tới ông ta đợi 2000 năm trên Huyền Không đại lục, do cơ duyên xảo hợp tấn thăng Hư Vương Cảnh. Sau 500 năm một mực không có tiến triển, chờ đến sau khi ra Huyền Không đại lục, thể xác và tinh thần tự do mới đột phá. Dương Khai đi rồi về một lần mấy tháng, lại đã đến nhất tầng cảnh điên phong. Trong lòng ông ta thở dài ông trời bất công, trời ghen tỵ anh tài a.

- Tình huống của bản thể có chút quan hệ với ta. Pháp thân rốt cục dời đến trước mặt Quỷ Tổ, khoanh chân ngồi xuống, quan sát ông ta, đưa ra một cái ngón tay to lớn chỉ mình:

- Bởi vì ta sinh ra, cho nên mới khiến bản thể sau khi tấn thăng lại có đột phá. Chân mày của Quỷ Tổ chau lại thành một đường nhăn như chữ Xuyên, lắp bắp nói:

- Thật là bộ dáng thâm ảo...

- Ha ha, nói như thế, ta cùng với bản thể nhất vinh câu vinh, lực lượng của ta có thể tặng lại cho bản thể.

- Lão phu đã hiểu. Quỷ Tổ xoa xoa cái cổ đau xót:

- Tuy nhiên pháp thân của ngươi lại thật ra có chút kỳ lạ, tu luyện như thế nào? Đây mới là chỗ khiến Quỷ Tổ cảm thấy hứng thú, thân ngoại hóa thân những thứ này chỉ tồn tại ở trong truyền thuyết, ông ta cũng muốn tu luyện. Ngày sau nếu có thể tu luyện ra thân ngoại hóa thân, thực lực nhất định tăng vọt. - Thái thượng trưởng lão muốn tu luyện, ta thật ra có thể dạy ông.

- Vậy thật ngại quá a. Quỷ Tổ vui mừng quá đỗi, chà xát hai tay, trên miệng nói như vậy, trên mặt lại không có nửa điểm biểu tình ngượng ngùng. Pháp thân cười ha hả, hỏi:

- Ông còn nhớ rõ năm đó trên Huyền Không đại lục, ông để bản thể vào pháp trận không gian dò xét một chuyện chứ? Quỷ Tổ lập tức sắc mặt ngượng ngùng:

- Chuyện cũ năm xưa nói ra làm gì. Lúc đó thái độ của ông ta đối với Dương Khai không coi là có nhiều hữu hảo.

- Lúc đó bản thể không vào pháp trận không gian, mà là dùng một luồng phân thần đi vào... Pháp thân cười tủm tỉm nhìn Quỷ Tổ. Quỷ Tổ như có điều suy nghĩ nói:

- Ngươi là nói...

- Không sai, một luồng phân thần đó chính là ta của hiện giờ! Pháp thân nhẹ nhàng gật đầu:

- Muốn tu luyện pháp thân, phải tu luyện phân thần trước, chờ đến phân thần cường đại rồi, sẽ tìm một khối thân thể thích hợp, nhập chủ trong đó, thì có thể trở thành pháp thân.

- Đơn giản như vậy sao? Quỷ Tổ rất là ngạc nhiên.

- Chính là đơn giản như vậy. Pháp thân mỉm cười:

- Tuy nhiên... dù rằng đơn giản nhưng chưa chắc có hiệu quả.

- Chỉ giáo cho? Quỷ Tổ khiêm tốn thỉnh giáo.

- Không nói đến rất khó tìm kiếm được thân thể thích hợp, mặc dù tìm được cũng không nhất định có thể khiến cho phân thần cùng thân thể dung hợp thành công. Dù sao điều này có chút tương tự với đoạt xá. Mà cho dù thành công, pháp thân cũng sẽ không quá cường đại, đối với sự tồn tại như thái thượng trưởng lão mà nói, pháp thân đại khái sẽ không có tác dụng gì.

- Nhưng ngươi cái này... Quỷ Tổ không rõ, ông ta tuy rằng đoán không ra lai lịch pháp thân của Dương Khai, nhưng nhìn từ một chưởng đánh lén Tử Long trước đó, sức chiến đấu của pháp thân tuyệt đối không kém gì Hư Vương lưỡng tầng cảnh, thậm chí khả năng cao hơn.

- Ta đây là ngoại lệ, có nhiều cơ duyên xảo hợp. Pháp thân cũng không có nhiều ý giải thích. Pháp thân vốn chỉ là Thạch Khổi màu vàng số 2 mà thôi, bản thân không có cắn nuốt quá nhiều khoáng vật, cũng không có sức chiến đấu bao lớn. Dương Khai một mực cất giấu đến nay, nhưng lần này cắn nuốt luyện hóa cả Huyền Không đại lục, khiến thực lực có tiến triển bay vọt như vậy. Chuyện như vậy hoàn toàn không có khả năng phát sinh lần thứ hai.

- Như thế, thái thượng trưởng lão còn muốn học chứ? Pháp thân hỏi. Quỷ Tổ trầm ngâm, tu luyện pháp thân thế tất là chuyện rất tiêu hao thời gian cùng tinh lực, dù sao bí thuật này có uy năng không tầm thường. Mà càng là bí thuật có uy năng cường đại, tu luyện lại càng khó khăn. Vì cái này, làm trễ nải mình theo đuổi võ đạo, giá trị thật sự có nên không?

- Quên đi, tạm thời không học đi, đợi ngày sau lão phu nếu muốn học, lại tới tìm ngươi. Quỷ Tổ suy nghĩ hồi lâu mới mở miệng nói. Ông ta quyết định chờ mình tấn thăng đến Hư Vương tam tầng cảnh, trở lại nghiên cứu pháp thân.

- Cũng tốt. Pháp thân gật đầu:

- Ừ, bản thể nhanh chóng tỉnh lại rồi, các người hàn huyên đi.

Chương 1817: Khối Tinh Đế Lệnh thứ sáu

Dương Khai tỉnh dậy, thu hồi Tiểu Tiểu cùng Lưu Viêm, lại liếc mắt nhìn pháp thân, nhận lấy tin tức từ trong nó, lập tức hiểu rõ pháp thân vừa rồi cùng Quỷ Tổ đã hàn huyên những thứ gì.

Sau khi nhẹ nhàng gật đầu thì hai tay bấm pháp quyết, thần niệm khổng lồ giống như thủy triều trào ra bao phủ lấy pháp thân. Ngay sau đó, pháp thân biến mất ở trước mắt. Quỷ Tổ lại một lần nữa há to miệng, ngón tay run run chỉ vào Dương Khai hỏi:

- Ngươi... ngươi... nhẫn không gian của ngươi rốt cuộc bao lớn, ngay cả pháp thân của mình cũng có thể thu nạp? Ông ta cảm thấy rất khó tin, pháp thân đó là thạch cự nhân cao tới 30 trượng, cứ như vậy không có căn cứ biến mất trước mắt, không phải là bị Dương Khai thu vào nhẫn không gian thì là gì? Dương Khai mỉm cười:

- Không phải thu vào nhẫn không gian, ta đưa nó đi tới một địa phương khác. Địa phương mà pháp thân đi đương nhiên là thế giới bên trong Huyền Giới Châu, nhẫn không gian không có cách nào có thể chứa được sự tồn tại như nó. Quỷ Tổ vỗ đầu một cái, gương mặt u oán nói:

- Lão phu coi như là cao thủ, chuyện trong thiên hạ này có thể khiến lão phu động dung thật đúng là không nhiều lắm. Nhưng ở cùng một chỗ với tiểu tử ngươi... chặc, trái tim của lão phu thỉnh thoảng đều phải bị chút kích thích. Khoảng thời gian này nghe thấy, không thể không vượt qua ra sự nhận biết của ông ta. Dương Khai cười ha ha:

- Kích thích một chút thành thói quen. Một trận chiến này quả thật rất kích thích nhất là tối hậu quan đầu Tử Long muốn tự bạo. Nếu không có sự tồn tại của Đế Bảo như Tịch Diệt Lôi Châu có được trên tay của Dương Khai, chỉ sợ hắn lúc đó sẽ phải chạy cùng đường với Quỷ Tổ. Một vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh cường giả tự bạo, ai có thể ngăn trở? Cũng chỉ có một kích của Tịch Diệt Lôi Châu, mới có thể hoàn toàn tiêu diệt người này. Tuy nhiên một kích kia cũng trực tiếp hút hết lực lượng của Dương Khai. Hiệu quả tuy rằng xa xỉ, nhưng dùng đồ chơi này đích thực rất đả thương người. Nhớ lại loại lực lượng trong cơ thể không còn sót lại chút gì, cảm giác hư nhược không chịu nổi, Dương Khai cũng có chút lòng vẫn còn sợ hãi.

- Quên đi, không nói chuyện này nữa, xem trước một chút lần này có thu hoạch gì. Dương Khai đổi chủ đề, đưa tay lật một cái, 4 cái nhẫn không gian hiện ra trên lòng bàn tay. Bốn cái nhẫn không gian này đều là chiếc nhẫn cực kỳ sang trọng, đương nhiên có được từ bốn người đã bị Dương Khai cùng Quỷ Tổ hai người trước đây giết chết. Quỷ Tổ vừa thấy thì hai mắt đã sáng lên, xoa xoa hai tay khuôn mặt mong đợi. Ông ta thích nhất loại chuyện giết người cướp của như thế. Tuy rằng không làm bao nhiêu lần, nhưng mỗi một lần cũng làm cho ông ta rất có thu hoạch. Huống chi giờ này trong bốn chiếc nhẫn có ba chiếc là thuộc loại Hư Vương Cảnh. Một chiếc khác tuy rằng thuộc loại Phản Hư Cảnh, nhưng Tử Đông Lai là Tử Tinh thiếu chủ a, đồ vật trong chiếc nhẫn sao có thể không phong phú chứ? Dương Khai thuận tay bốc lên một cái nhẫn. Thần niệm chuyển qua trong đó, sắc mặt lập tức trầm xuống, mắng to:

- Đây là chiếc nhẫn của tên khốn kiếp nào chứ, sao một chút thứ tốt cũng không có? Nghèo nàn như vậy sao?

- Không phải vậy chứ? Quỷ Tổ ngạc nhiên một chút, từ trên tay Dương Khai nhận lấy chiếc nhẫn nọ, thần niệm đảo qua, đồng dạng mắng to lên:

- Má nó, nghèo như vậy cũng không biết xấu hổ đi ra ngoài lăn lộn? Một chiếc nhẫn này cũng không biết là thuộc về người nào, bên trong chỉ còn lại có le que mấy chục ngàn khối thánh tinh, còn có một chút tạp thất tạp bát, vừa nhìn là thứ không có bao nhiêu giá trị.

- Có khí tức của Hứa Nguy, xem bộ dáng là lão già đó rồi. Quỷ Tổ bĩu môi, phẫn uất nói:

- Thật là chết không có gì đáng tiếc a. Bọn họ nào biết đâu rằng, thứ tốt trong chiếc nhẫn của Hứa Nguy đều bị Tử Long cùng Tử Đông Lai chia nhau rồi, có thể còn thứ làm cho bọn họ nhìn thuận mắt mới là chuyện lạ.

- Ha, cái này không tệ! Dương Khai lại dò xét một cái nhẫn khác, lập tức dâng lên mừng rỡ, hiển nhiên bên trong chứa phong phú, thuận tay ném cho Quỷ Tổ nói:

- Thái thượng trưởng lão nhìn một chút, có gì cần dùng đến, tự mình lấy đi, ông lấy xong còn dư lại cho ta.

- Tông chủ quá hào phóng rồi, ha ha ha ha, lão phu từ chối thì bất kính. Quỷ Tổ cho tới nay lẻ loi một mình, rất khó tìm được vật liệu gì tốt để tu luyện. Giờ này nhiều thứ tốt như vậy bày ở trước mắt, ông ta đương nhiên là có chút ít không nhịn được, lấy ra chiếc nhẫn, ở bên trong đảo lên tìm ra được, vừa tìm vừa hớn hở mặt mày:

- Ha, lại là Hằng Kim Tinh Sa, thứ này là đồ tốt a, nếu cầm tới luyện khí tuyệt đối có thể luyện chế được bí bảo cấp Hư Vương. Nghe nói đồ chơi này chỉ trong Tinh Hà Chi Tích mới có chút ít sản xuất, xem ra đây là chiếc nhẫn của Khổng Pháp rồi. Chà... rất nhiều dược liệu, lão gia hỏa này trong Thất Lạc Chi Địa cũng thu hoạch không nhỏ a.

- Dược liệu chớ động vào, đợi về tới Lăng Tiêu Tông, ta bảo người luyện chế thành đan dược cho ông uống. Dương Khai thuận miệng nói.

- Lão phu hiểu rồi.

Quỷ Tổ toét miệng cười. Một lát sau, Dương Khai lại ném tới một chiếc nhẫn khác. Quỷ Tổ lần nữa lục soát bốn phía, trả lại còn dư cho Dương Khai.

- Chỉ còn lại có một cái, xem bộ dáng là chiếc nhẫn của Tử Long, thật là mong đợi a. Người chủ Tử Tinh, thứ tốt trên người ắt hẳn không ít rồi chứ? Quỷ Tổ lau nước miếng nơi mép, hai mắt phun ra hào quang xanh biếc. Dương Khai hơi dò xét một cái, biểu lộ cổ quái nói:

- Thứ tốt quả thật không ít, tuy nhiên còn có cái này... Khi nói chuyện, Dương Khai đưa tay lấy ra một cái bí bảo có dạng hình cái chén tròn. Cái chén tròn đó thoạt nhìn giản dị tự nhiên, nhưng trong lại chảy xuôi một cỗ khí tức khiến thần hồn cực kỳ thư thái.

- Đây không phải là cái thứ mà Tử Long vừa rồi tế ra sao? Quỷ Tổ mở to hai mắt nhìn:

- Ngoan ngoãn, lại là dùng Dưỡng Hồn Mộc luyện chế, trách không được có thể thu thần hồn của người chết đi. Tử Tinh quả nhiên không thể khinh thường. Dương Khai khẽ cười một tiếng hắc hắc, thản nhiên nói:

- Dù sao cũng là một trong những thế lực đứng đầu Tinh Vực, không có chút tài năng chỉ sợ sớm đã tiêu diệt. Khi nói chuyện, trong mắt hắn chợt lóe sáng. Một cỗ lực lượng thần hồn tinh thuần rót vào bên trong Định Hồn Bát, trong miệng quát lên: - Cút ra đây!

Ngay sau đó, một tiếng hét thảm vang lên từ bên trong Định Hồn Bát, một cái thân ảnh hư ảo hiện ra bên trong chén. Chính là Tử Đông Lai. Y nhẫn nhịn sự đau đớn trên thần hồn, mờ mịt chung quanh, đợi thấy sau khi thấy được hai người Dương Khai cùng Quỷ Tổ đang là gương mặt không có hảo ý cười dâm đãng hắc hắc về phía y, lập tức sắc mặt đại biến:

- Tại sao là các ngươi?

- Không phải chúng ta thì còn có thể là ai? Quỷ Tổ cười khà khà một tiếng, khiến thần hồn thân thể của Tử Đông Lai đều lay động một hồi, bộ dáng giống như muốn tan rã vậy.

- Phụ thân ta đâu? Phụ thân ta ở nơi nào?

Tử Đông Lai hốt hoảng kêu to lên. Y núp bên trong Định Hồn Bát, vốn tưởng rằng lần sau lúc đi ra, là thời điểm phụ thân vì mình trọng tố thân thể, làm gì nghĩ tới vừa ra chỉ thấy đến gương mặt của 2 mặt mũi đáng ghét này chứ? Lập tức sợ ba hồn thiếu chút nữa chỉ còn lại có một hồn, tâm đều lạnh nửa chừng.

- Chúng ta nếu bình yên vô sự, ngươi cảm thấy Tử Long kết quả như thế nào? Dương Khai cười lạnh một tiếng. Tử Đông Lai biến sắc, hoảng sợ muốn chết nói:

- Không thể nào, điều đó không thể, phụ thân ta là người chủ của Tử Tinh, là Hư Vương lưỡng tầng cảnh cường giả. Trên đời này có thể giết ông ta không có mấy người, chỉ dựa vào hai người các ngươi, tuyệt đối không thể nào làm được chuyện như vậy! Khi nói chuyện, lòng tin của mình dường như cũng dâng lên, chỉ một cái tới Dương Khai phẫn nộ quát:

- Ngươi đừng mơ tưởng gạt ta!

- Hắc! Dương Khai cười lạnh không ngừng:

- Ta lừa gạt ngươi làm chi, lại không có chỗ gì hay. Quên đi, lười dài dòng với ngươi. Thái thượng trưởng lão, can quỷ phiên kia của ông hẳn là cần âm hồn bổ dưỡng chứ gì? Tiểu tử này giao cho ông đó.

- Hắc hắc... không thành vấn đề. Quỷ Tổ cười quái dị, lấy ra Vạn Hồn Phiên:

- Dầu gì cũng là một tên Phản Hư tam tầng cảnh, sau khi luyện hóa đối với Vạn Hồn Phiên của lão phu cũng không thể không có lợi. Khi nói chuyện, trên Vạn Hồn Phiên nổi lên vô số mặt người vặn vẹo, rối rít dữ tợn gầm thét. Dường như ngửi được món ngon gì có thể ăn ngon miệng, giương nanh múa vuốt một trận về phía Tử Đông Lai. Tử Đông Lai sợ tới mức hồn bất phụ thể, trốn đến một bên Định Hồn Bát, hét lớn:
- Đừng giết ta đừng giết ta. Ta là Tử Tinh thiếu chủ, có lời nói hay thương lượng, có lời nói hay thương lượng. Các ngươi muốn chỗ tốt gì, ta đều có thể cho bọn ngươi.

- Tiểu tử thật là ngu xuẩn, giờ này ngươi có thể cho lão phu chỗ tốt gì? Ngoan ngoãn vào bên trong Vạn Hồn Phiên của lão phu đi! Quỷ Tổ hừ lạnh một tiếng, bất vi sở động.

- Tinh Đế Lệnh! Đúng lúc này, Dương Khai bỗng nhiên khẽ quát một tiếng, trên mặt lộ ra vẻ mừng rỡ như điên. Hắn một phen từ trong nhẫn không gian của Tử Long lấy ra một tấm lệnh bài, trên dưới trái phải quan sát, cười ha ha nói:

- Lại đúng thật là Tinh Đế Lệnh! Quỷ Tổ ngạc nhiên dòm hắn:

- Kích động như vậy làm cái gì, lão phu nhớ năm đó ta không phải đã cho ngươi một khối Tinh Đế Lệnh sao? Một khối này nhìn qua sớm đã giải khai phong ấn, không có công dụng gì. Vẻ vui sướng trên mặt của Dương Khai vẫn như cũ không giảm, nhìn Quỷ Tổ một cái nói:

- Thái thượng trưởng lão có chỗ không biết, nghe nói trong Tinh Đế Lệnh ẩn tàng bí mật lớn lao, nếu có thể gom đủ 9 khối, thì có thể giải khai bí mật này.

- Bí mật lớn lao sao? Quỷ Tổ ra vẻ không bị ảnh hưởng:

- Có thể khiến cho lão phu thành tựu võ đạo điên phong không?

- Có lẽ... Có lẽ có thể! Một thanh âm yếu đi yếu đi truyền tới. Dương Khai và Quỷ Tổ cùng nhau nhìn chằm chằm Tử Đông Lai, lời vừa rồi đúng là y nói ra.

- Ngươi biết những thứ gì? Dương Khai nghiêm túc nhìn y. Người này là Tử Tinh thiếu chủ, có lẽ thật đúng là biết một chút về bí mật của Tinh Đế Lệnh. Tử Đông Lai trấn định tâm thần, y mong mỏi nhìn Quỷ Tổ một cái:

- Vị tiền bối này, ngài có thể thu hồi bí bảo này trước được không? Ta... Ta thật là sợ.

- Thứ vô dụng đó. Quỷ Tổ hừ lạnh một tiếng, đưa tay thu vào Vạn Hồn Phiên. Tử Đông Lai lúc này mới đặt mông ngã ngồi bên trong Định Hồn Bát, xoa xoa mồ hôi lạnh không tồn tại trên trán, thở dốc vài tiếng, cẩn thận từng chút hỏi:

- Ta nói cho các ngươi biết, các ngươi có thể thả ta không?

- Thái thượng trưởng lão, động thủ nuốt y đi! Dương Khai chợt quát một tiếng.

- Cầu cũng không được! Quỷ Tổ lần nữa tế ra Vạn Hồn Phiên.

- Đừng đừng đừng đừng... Ta nói ta nói, hai vị nghìn vạn lần chớ động thủ. Tử Đông Lai đến sắp phát khóc rồi.

- Đê tiện! Dương Khai bĩu môi.

- Còn không mau nói! Quỷ Tổ cũng ở một bên đe dọa không ngừng, thỉnh thoảng thúc dục một cái lệ khí của Vạn Hồn Phiên, tạo thành áp lực trong lòng cho Tử Đông Lai. Trên mặt của Tử Đông Lai treo nức nở, khóc không ra tiếng nói:

- Ô ô... Thật ra ta biết cũng không nhiều... Nhưng ta có một lần nghe phụ thân và mấy vị trưởng lão tán gẫu, ngẫu nhiên nói tới Tinh Đế Lệnh, ô ô ô... Nói là gom đủ 9 khối, thì có thể dò ra bí mật của Đại Đế!

- Bí mật của Đại Đế! Thân thể của Dương Khai cùng Quỷ Tổ đều chấn động ầm ầm.

- Lời ấy thật không? Dương Khai tập trung nhìn Tử Đông Lai.

- Ta là nghe nói như vậy... Hơn nữa, nghe nói lời này còn là Đại Đế năm đó chính miệng mình nói ra. Các ngươi cũng không biết, Tử Tinh tổ tông ta vào mấy vạn năm trước từng có một chút qua lại cùng Đại Đế... Ô ô, ta đã biết những này, các ngươi ngàn vạn lần chớ làm tổn thương ta a. Ta vẫn chưa muốn chết a!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau