VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1791 - Chương 1795

Chương 1793: Phân biệt rõ ràng

- Ừ, đây đúng là Bất Lão Thụ, trên lá cây có một giọt Bất Tử Nguyên Dịch là bổn trường lão, vừa rồi phân phối cho Nghê Quảng cùng Tử Long xong những giọt thuộc về bọn họ đều đã bị bọn họ lấy đi. Dương Khai, lão phu không có biện pháp nào xâm nhập vào trong Thất Diệu Bảo Quang lấy Bất Tử Nguyên Dịch, ngươi có thủ đoạn gì?

Quỷ Tổ dùng một loại ánh mắt kỳ lạ nhìn Dương Khai.

Dương Khai tuy rằng chỉ có tu vi Phản Hư tam tầng cảnh nhưng khi làm việc gì đều có thể làm cho Quỷ Tổ sợ tuyệt, cho nên ở nơi này vào lúc mấu chốt lão chỉ có thể hỏi Dương Khai.

Biết đâu tiểu tử này có biện pháp.

Dương Khai thật là có cách, lúc trước đào gốc Thiên Anh Thảo kia hắn đã từng thử nghiệm, Thạch Khổi hoàn toàn có thể hành động trong Thất Diệu Bảo Quang, tuy rằng cũng chịu ảnh hưởng nhất định nhưng không phải là quá lớn.

Cho nên vừa nghe Quỷ Tổ hỏi vậy Dương Khai toét miệng cười: - Chuyện nào có đáng gì.

- Nhanh ngăn hắn lại, tuyệt đối không thể để cho hắn xuất thủ. Tử Long sắc mặt đại biến chỉ tay vào Dương Khai quát, từ lúc Dương Khai hiện thân sắc mặt của lão đã khó coi, giờ này thấy hắn thân mật với Quỷ Tổ, thấp giọng trao đổi thì lập tức biết tình huống không ổn.

Lão cùng Nghê Quảng hai người mang theo Khôi Lỗi đã hư hại không thể sử dụng, ở chỗ này tất cả mọi người đều không có cách nào với Thất Diệu Bảo Quang, mà lúc trước lão đã thấy người đá kia, tuyệt đối có thể lấy được Bất Lão Thụ.

Cho nên lão vừa thấy Dương Khai có ý muốn hành động thì cũng không nhịn nữa, vừa uống vừa nhìn hướng về phía Nghê Quảng nói: - Nghê huynh, ân oán giữa chúng ta hãy tạm gác lại, huynh giúp ta bắt tiểu tử này, trên tay hắn có kỳ bảo có thể ngăn cản Thất Diệu Bảo Quang.

- Cái gì? Nghê Quảng thất kinh quay đầu nhìn Dương Khai.

Lão cùng Dương Khai không tính là quen nhưng tốt xấu gì lúc trước cũng một đường tới, cũng không phát hiện Dương Khai có gì đặc biệt, giờ nghe thấy Tử Long bộ dáng thành khẩn nói tới chuyện này liền không khỏi lấy làm lạ, không biết bảo bối trên tay Dương Khai rốt cuộc là thứ gì có thể ngăn chặn Thất Diệu Bảo Quang.

Dù sao lão cùng Tử Long hai người mang tới khôi lỗi đều là đặc biệt được luyện ch ế thành, bất luận là Tử Tinh hay là Hằng La Thương Hội cũng đều chỉ có một khối này.

Nhưng mặc dù hai khối khôi lỗi kia cũng không thể ở quá lâu trong Thất Diệu Bảo Quang, bọn chúng bị hư hại mặc dù có nguyên do công kích lẫn nhau, nhưng nguyên nhân lớn nhất còn là bảo quang áp chế.

Bảo quang áp chế quá kinh khủng.

Kỳ bảo trên tay Dương Khai so sánh với hai khôi lỗi kia càng cường đại hơn.

- Nghê huynh, huynh cũng không muốn giương mắt nhìn bảo vật rơi vào tay người khác chứ? Nếu không ngại chúng ta liên thủ, trước là lấy được kỳ bảo kia, lại có Bất Lão Thụ, sau khi chiếm được Bất Lão Thụ mọi người chia đều. Tử Long tốc độ cực nhanh nói, dường như không ngại Dương Khai ở bên cạnh, dường như không coi hắn ra gì.

Nghê Quảng nhíu nhíu mày hướng nhìn qua phía Tuyết Nguyệt.

Lão muốn trưng cầu ý kiến Tuyết Nguyệt.

Tuyết Nguyệt chậm rãi lắc đầu, thần sắc nghiêm túc.

Nghê Quảng tâm thần lĩnh hội khẽ nói: - Tử huynh, đề nghị của ngươi thực sự không được tốt lắm, xin thứ cho Nghê mỗ không thể đáp ứng.

- Ngu muội. Tử Long tức giận nổi trận lôi đình, cục diện trước mắt này nếu muốn lấy được Bất Lão Thụ tất phải mượn được bí bảo trên tay Dương Khai, mà vừa thấy Dương Khai đứng chung chỗ với Quỷ Tổ, hai người tuyệt đối là một nhóm. Lão vạn phần kiêng kỵ Quỷ Tổ, chỉ có thể lôi kéo Nghê Quảng cùng đi đối kháng, nhưng không ngờ Nghê Quảng lại cự tuyệt.

Chẳng lẽ lão không biết tình hình sẽ phát triển tiếp như thế, lão cũng đừng mong có thể chiếm được Bất Lão Thụ?

Chim thần rời ổ, cơ hội như vậy đích thực quá khó khăn mới có được. Bỏ qua lần này chỉ sợ rằng cả đời cũng không có được Bất Lão Thụ, mất đi cơ hội bất tử bất diệt

Tử Long cuống quýt như kiến bò chảo nóng.

- Khị khị. Quỷ Tổ ở một bên cười quái dị, bên ngoài cơ thể hắc k hí sôi trào, thể hiện tâm trạng không vui: - Chủ nhân của Tử Tinh phải không? Thật là nghe danh không bằng gặp mặt, biểu hiện của ngươi đích thực quá làm lão phu thất vọng. Hừ, muốn đối phó với bổn tông chủ hãy qua ải lão phu đã.

Khi nói chuyện bên ngoài cơ thể Quỷ Tổ truyền tới từng trận tiếng gào khóc thảm thiết làm người ta không rét mà run mà một chiêu lão đơa tay làm Vạn Hồn Phiên tế khởi, đón gió căng ra trực tiếp biến thành một đàu quỷ lớn như có thể cắn nuốt thiên địa treo lơ lửng trên không trung.

Đầu quỷ kia tản ra khí âm hàn nồng đậm, miệng rộng không ngừng đóng mở, trong miệng tối đen như cái động không đáy cực kỳ kinh người.

Tử Long không khỏi biến đổi sắc mặt.

- Nghê thúc, chúng ta cũng đi tới bên phía Dương Khai. Tuyết Nguyệt nhẹ nhàng nói.

Nghê Quảng ngẩn ra liền sau đó gật gật đầu vận chuyển thánh nguyên che lấy Tuyết Nguyệt, trực tiếp tới bên cạnh Dương Khai cùng Quỷ Tổ.

Lúc trước khi lão vào Thất Lạc Chi Địa, ấn tượng đối với Quỷ Tổ không tốt lắm, cảm thấy người này tu luyện công pháp âm tà, nhất định là người ác độc, không dễ chung sống. Nhưng vừa rồi Hứa Nguy đối phó với Tuyết Nguyệt, khi Tuyết Nguyệt nguy cấp chính là Quỷ Tổ xuất thủ tương trợ, một màn này Nghê Quảng đã nhìn vào trong mắt.
Nghê Quảng cảm kích v ạn phần.

Cho nên lão tuyệt đối không bài xích đề nghị này của Tuyết Nguyệt, lão cũng không biết quan hệ giữa Tuyết Nguyệt cùng Dương Khai rốt cuộc là như thế nào nhưng nếu Tuyết Nguyệt nói như vậy hiển nhiên là muốn đứng về phía Dương Khai.

Sauk hi đáp xuống Nghê Quảng hướng về phía Quỷ Tổ hơi gật đầu, Quỷ Tổ khẽ cười một tiếng đáp lại.

Hai cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh trong khoảnh khắc liên thủ lại một khối.

Sắc mặt Tử Long càng thêm khó coi,

Lão đứng tại chỗ lạnh lùng nhìn chằm chằm Quỷ Tổ cùng Nghê Quảng, trong lòng phập phồng.

Lão biết nếu không có gì bất ngờ xảy ra, Bất Lão Thụ này không có phần mình rồi, hai vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh liên thủ đã chiếm ưu thế tuyệt đối.

Nhưng dù vậy cũng không thể để bọn họ dễ dàng đắc thủ.

Tử Long trong lòng quyết định, thần niệm vừa động liền lén lút truyền tin cho Hứa Nguy, Hứa Nguy nghe xong liền vội vàng ngẩng đầu hướng về phía Khổng Pháp đứng cách đó không xa nói: - Khổng huynh, tới đây.

Khổng Pháp con ngươi hơi chuyển, nhìn Tử Long có chút kiêng kỵ

Hứa Nguy cười lớn: - Khổng huynh, Hứa mỗ sẽ không hại ngươi, cứ yên tâm qua đây.

Khổng Pháp trầm ngâm một lát rồi mớt gật đầu chầm chậm đi tới.

Hứa Nguy lại đưa mắt nhìn sang Mạnh Đồng.

Còn chưa đợi lão lên tiếng Mạnh Đồng đã cười hắc hắc: - Chư vị xin từ biệt, Mạnh mỗ cáo từ đi trước, sau này còn gặp lại.

Sau khi nói xong hắn liền xoay người rời xa với tốc độ cực nhanh.

Hắn hiển nhiên không muốn giao du với bọn họ, dù sao tình huống trước mắt biến hóa kỳ lạ, cường giả đối lập, mọi người đều vô hình chung chia làm hai phái, Mạnh Đồng hắn chỉ là một cường giả Hư Vương Cảnh không có bối cảnh gì, vào Thất Lạc Chi Địa cũng chỉ muốn tìm kiếm thứ tốt, bị quấn vào như vậy không phải điều hắn mong muốn.

Cho nên hắn quyết định rời đi thật nhanh.

Hắn tới đầu tiên cũng là người đi đầu tiên, bởi vậy có thể thấy được, người này hành sự thận trọng, có thể tu luyện tới Hư Vương Cảnh cũng không chỉ là vận may.

- Phế vật. Tử Long hừ lạnh một tiếng có chút khinh thường Mạnh Đồng.

Mạnh Đồng vừa đi, giờ này bên phía mình chỉ có Hứa Nguy cùng Khổng Pháp hai vị Hư Vương nhất tầng cảnh, đối phương hai vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh, mặc dù là nhiều hơn một người Hư Vương Cảnh nhưng cũng không chiếm ưu thế.

Mấu chốt của mấu chốt còn ở trên người Dương Khai.

Chỉ cần có thể bắt được Dương Khai, tranh giành kỳ bảo của hắn chính là thắng lợi lớn rồi.

- Thú vị. Quỷ Tổ thấy Tử Long bên kia động tác không ngừng, âm trầm cười một tiếng: - Dương Khai ngươi cứ động thủ đi, có lão phu ở đây không ai có thể động tới một cọng lông của ngươi.

- Dương Khai đừng lo, Nghê thúc cũng sẽ giúp ngươi trông coi. Tuyết Nguyệt cũng ở bên cạnh nói một tiếng.

Nghê Quảng nghe vậy không do dự gật đầu nói: - Chắc chắn.

Tuyết Nguyệt nếu đã nói như vậy thì sao lão có thể phản bác. Cùng lúc trên miệng đồng ý, trong lòng âm thầm nghĩ xem ra quen hệ giữa Dương Khai với Tuyết Nguyệt còn thân mật hơn mình tưởng tượng.

Nếu không Tuyết Nguyệt sẽ không để mình hỗ trợ.

- Nếu vậy xin làm phiền hai vị. Dương Khai cười lớn một tiếng liền không hàm hồ, trực tiếp tế ra pháp thân của mình.

Pháp thân sáng vàng rực rỡ vừa xuất hiện liền hấp dẫn ánh mắt của mọi người.

Tử Long, Hứa Nguy cùng Tử Đông Lai đã thấy qua pháp thân, cũng biết Dương Khai muốn có được Bất Lão Thụ nhất định sẽ dùng bí bảo này, nhưng Quỷ Tổ cùng Nghê Quảng lại là lần đầu tiên nhìn thấy.

Lập tức đều lấy làm lạ.

Bọn họ không ai biết thạch khổi rốt cuộc là cái gì.

Dương Khai ngồi xếp bằng, phân thần ký thác vào trên người pháp thân, khống chế nó từng bước hướng tới chỗ Bất Lão Thụ.

- Si tâm vọng tưởng. Tử Long trong lòng căng thẳng không khỏi quát một tiếng, một bước cất bước, Hư Vương Cảnh kinh khủng uy áp điên cuồng hướng ép tới Dương Khai.

- Hahaha, Tử huynh, Nghê mỗ lĩnh giáo cao chiêu. Nghê Quảng cười lớn rồi tiến lên một bước, dùng tự thân uy áp đón đỡ.

- Ầm. Một tiếng nổ vang, uy áp của hai đại Hư Vương lưỡng tầng cảnh vô hình va chạm làm không gian xung quanh run rẩy.

Hai người cùng kêu lên một tiếng đau đớn, thân hình hơi chao đảo.

Trong lần giao phong này lực lượng của họ ngang nhau.

Nghê Quảng ánh mắt sáng lộ ra chiến ý nóng rực, thẳng tắp nhìn chằm chằm Tử Long, Tử Long lại cắn răng quát lớn: - Nghê Quảng, ngươi đồng ý để Bất Lão Thụ bị người khác lấy đi? Hiện tại hãy cùng ta liên thủ kẻo muộn.

Nghê Quảng bĩu môi: - Liên thủ với ngươi? Ngươi đừng mơ mộng hão huyền, Bất Lão Thụ cho dù Hằng La Thương Hội ta không lấy được thì Tử Tinh ngươi cũng đừng mơ tưởng nhúng chàm.

- Được, đây là ngươi ép ta. Tử Long tức sùi bọt mép, cả người toát ra hào quang dịu dàng, ánh sáng màu tím kinh người như thực, cùng lúc đó cơ thể Tử Long truyền ra tiếng như biển rộng cuộn sóng, giống như sóng thần.

- Tử Khí Trường Hà Quyết! Nghê Quảng sắc mặt trầm xuống, ý thức được đây thực sự cấp bách muốn liều mạng với mình liền không dám chút nào chậm trễ vận chuyển công pháp tự thân tới cực hạn. Trong phút chốc cả người Nghê Quảng nở rộ ánh sáng vàng, giống như kim thiết chế tạo thành, thoạt nhìn uy phong lẫm liệt không ai bì nổi.

Linh khí thiên địa rung chuyển bất an, lĩnh vực của hai đại cường giả Hư Vương Cảnh bắt đầu truyền tới, chạm nhau, trừ khử…

Kèm theo một tiếng thét dài, Tử Long hóa thành một đạo ánh sáng màu tím vọt tới hướng Nghê Quảng.

Nghê Quảng rống giận, thân hình thoắt cái biến thành ánh sáng vàng đón đỡ.

Động tĩnh trời long đất lở truyền ra ngoài, ánh sáng tím chạm ánh sáng vàng giữa không trung làm lực lượng thánh nguyên bắn ra tung tóe như ngày tận thế.

Chương 1794: Lực lượng pháp tắc

Tử Long cùng Nghê Quảng tranh đấu dữ dội.

Hứa Nguy cùng Khổng Pháp ánh mắt khẽ run nhìn cảnh tượng khiếp người trên bầu trời, cảm nhận sự bất lực của bản thân.

Thân là Hư Vương Cảnh, bọn họ cũng là người vênh váo kênh kiệu, nhưng bọn họ dù sao cũng chỉ là nhất tầng cảnh, giờ này thấy được cường giả lưỡng tầng cảnh toàn lực xuất thủ hùng vĩ như vậy liền lập tức sáng tỏ sự chênh lệch của mình với đối phương.

Nghê Quảng cùng Tử Long đều cường hãn như vậy, còn Quỷ Tổ cùng cấp bậc với bọn họ đâu?

Hai người trong lòng kích thích hướng nhìn Quỷ Tổ.

Quỷ Tổ cũng không có ý hạ thủ với nhóm bọn họ mà bảo vệ bên cạnh Dương Khai không nhúc nhích, lão cũng biết nặng nhẹ, lúc này bảo vệ sự an toàn của Dương Khai quan trọng hơn, lão nào có thể thanh thản đi quản Hứa Nguy cùng Khổng Pháp, chỉ cần hai người này không động, Quỷ Tổ sẽ không tìm bọn họ phiền toái.

Nhưng Quỷ Tổ không nghĩ rằng sự sống chết của Hứa Nguy giờ này không nằm trong tay mình mà là trong tay Tử Đông Lai.

Mắt thấy phụ huynh của mình đánh với Nghê Quảng, Tử Đông Lai tự nhiên không muốn làm phụ thân độc chiến, lúc này hắn truyền tin cho Hứa Nguy để lão đi trước đón đánh Quỷ Tổ.

Hứa Nguy sắc mặt vô cùng khó coi, trong lòng mắng Tử Đông Lai xối xả.

Nhưng vì thần hồn lạc ấn của mình bị Tử Đông Lai nắm trong tay nên lão không dám có chút phản kháng, chỉ có thể đánh chủ ý trên người bạn già của mình, con ngươi lão đảo một vòng, bình phục tâm tình, nhỏ giọng truyền âm cho Khổng Pháp. - Khổng huynh, cơ hội tới.

Khổng Pháp nhíu nhíu mày: - Hứa huynh, người nói cơ hội…không phải là thừa dịp hạ thủ đối với tiểu tử kia chứ?

- Ta chính là đang nghĩ vậy đấy.

- Ngươi không muốn sống nữa? Lão già bên cạnh tiểu tử kia thoạt nhìn dễ trêu nhưng ta với ngươi liên thủ đều không nhất định là đối thủ của lão. Khổng Pháp thất kinh.

- Khổng huynh, cầu phú quý trong nguy hiểm a. Ta với ngươi từ khi tới Hư Vương Cảnh đã từng đột phá thêm chưa? Ngươi chẳng lẽ muốn cả đời dừng ở nhất tầng cảnh? Bất Lão Thụ thứ chí bảo này là bao nhiêu người muốn gặp cũng không thể, bỏ qua lần này Hứa mỗ tuyệt đối không an tâm, dù sao cũng kệ ngươi nghĩ gì, Hứa mỗ đều muốn liều mạng một phen, cho dù đánh mất mạng thì đã sao? Hứa Nguy một phen khẩn thiết trấn an, ý đồ muốn dụ dỗ Khổng Pháp, nếu không chỉ bằng mình lão thể nào cũng không dám đi gặp Quỷ Tổ chuốc rủi ro.

Khổng Pháp sắc mặt không khỏi ngưng trọng, thoạt nhìn như đang trầm tư.

Hứa Nguy vừa thấy hấp dẫn vội vàng tranh thủ té nước theo mưa:

- Ta với ngươi cũng không phải không nên liều mạng với lão già kia, giờ này Nghê Quảng bị Tử Long quấn lấy chỉ cần hai người ta chia ra phân tán sự chú ý của lão già kia, người còn lại nhân cơ hội hạ thủ với tiểu tử kia là được, chỉ cần có thể bắt được tiểu tử kia nhất định sẽ có thể làm cho lão già phải dè chừng.

- Tuy nói vậy nhưng… Khổng Pháp vẫn có chút khiếp đảm.

- Khổng huynh, Hứa mỗ nguyện đi quấy nhiễu lão già kia, ngươi nhân cơ hội đối phó với tiểu tử kia. Hứa Nguy cũng bất chấp lập tức đảm nhận chuyện nguy hiểm.

Khổng Pháp thân thể chấn động ngạc nhiên nhìn Hứa Nguy nói: - Hứa huynh ngươi…

Trong ấn tượng của lão, Hứa Nguy không phải là loại người chấp nhận trả giá, nên lời nhắc nhở của Hứa Nguy làm lão rất bất ngờ.

Hứa Nguy cười ha hả một tiếng: - Chỉ mong nếu Khổng Huynh đắc thủ thì đừng quên Hứa mỗ một phen khổ lao.

- Tất nhiên là không. Khổng Pháp rốt cục bị Hứa Nguy thuyết phục, trầm giọng nói: - Hứa hhuynh ngươi nếu nói vậy Khổng mỗ còn không đáp ứng thì có vẻ rất không trượng nghĩa, chuyện này…làm đi. Nếu Khổng mỗ thực sự có thể thành công thì Bất Lão Thụ ta với ngươi ngang nhau.

- Được. Hứa Nguy mừng rỡ thầm nghĩ cuối cùng cũng dụ dỗ được lão hữu này của mình, cũng không uổng công mình một phen tốn nước miếng.

Hai người sau khi thương nghị xong cũng không tiếp tục trì hoãn thời gian mà cùng vận chuyển thánh nguyên hướng nhìn Dương Khai không có hảo ý.

- Hắc hắc hắc… Quỷ Tổ cười quái dị. - Rốt cục không kiềm chế được sao? Vừa lúc lão phu đợi quá nhàm chán rồi, hai tên tiểu tử các ngươi chơi với lão phu một chút.

Quỷ Tổ dứt lời, đầu quỷ to lớn vẫn trôi trong không trung kia bỗng nhiên gầm thét một tiếng mở to cái miệng rộng tối đen hướng cắn về phía Khổng Pháp cùng Hứa Nguy.

Hai người thất kinh vội vàng phân tán ra, thi triển thủ đoạn né tránh đồng thời tế ra bí bảo cùng bí thuật đánh đầu quỷ kia.

Quỷ Tổ không chút hoang mang chỉ tay một cái, đầu quỷ kia lập tức phân làm hai làm công kích của hai người rơi vào khoảng không, hai đầu quỷ chia thành kia vặn vẹo biến ảo, lần nữa biến thành bộ dạng ban đầu hướng truy kích về phía hai người.

Hứa Nguy cùng Khổng Pháp đềi sắc mặt trầm xuống, lúc này mới ý thức được tự mình đã quá coi thường Quỷ Tổ, chỉ cần là đầu quỷ này truy kích thì không dễ dàng thoát được, càng không thể hạ thủ đối với Dương Khai.

Trong lúc nhất thời ở nơi chim thần cư trú tràng diện náo nhiệt phi thường, trên trời dưới đất đều diễn ra chiến đấu kịch liệt. Mà Dương Khai dưới sự bảo vệ của Quỷ Tổ và Tuyết Nguyệt hoàn toàn bình yên không lo lắng mà khống chế pháp thân hướng đẩy vào trong Thất Diệu Bảo Quang.

Không bao lâu sau pháp thân đã tới trước Bất Lão Thụ.

Xuyên thấu qua pháp thân, Dương Khai nhìn rõ gốc Bất Lão Thụ này, cảm thụ ở khoảng cách gần hắn càng có thể nhận thấy rõ sinh cơ tích chứa trong Bất Lão Thụ kinh khủng bậc nào.

Tin đồn về Bất Lão Thụ trước kia hắn đã từng nghe, cũng từng nghe nói Bất Lão Thụ sớm đã tuyệt tích trong lịch sử, nhưng không nghĩ tới ở nơi này trong Thất Lạc Chi Địa lại vẫn còn một cây sống sót.

Đây chính là chí bảo bất tử bất diệt, là thứ còn quý trọng hơn Ôn Thần Liên bảy màu, giờ này lại ngay ở trước mắt mình.

Dương Khai tâm tình không khỏi có chút kích động, vững vàng một hồi sau hắn mới khống chế pháp thân, muốn nhổ tận gốc Bất Lão Thụ.

Hai bàn tay pháp thân Thạch Khổi nắm chắc chỗ rễ cây của Bất Lão Thụ sau đó hơi dùng sức nhấc nó lên.

Nhưng điều làm Dương Khai bất ngờ chính là Bất Lão Thụ lại không chút nhúc nhích. Cây tiểu thụ này dường như có rễ được sắt thép đúc thành.

Hắn không khỏi gia tăng chút lực…

Vẫn như cũ không có gì khởi sắc.

Dương Khai không tin lại tăng thêm sức lực.

Vài ba lần như vậy hắn không khỏi khiếp sợ.

Pháp thân Thạch Khổi mặc dù không cắn nuốt quá nhiều khoáng vật quý hiếm, không trưởng thành đầy đủ, cũng không coi là cường đại, nhưng là Thạch Khổi loại sinh linh đặc thù này từ nhỏ đã là chủng tộc có lực lượng lớn vô cùng, hắn khống chế pháp thân dùng toàn lực, cho dù là một ngọn núi nhỏ cũng đều có thể lắc lư.

Nhưng Bất Lão Thụ này lại không nhổ được lên.

Điều càng làm hắn khiếp sợ chính là dưới tác động mạnh mẽ này Bất Lão Thụ lại không mảy may thương tổn.

Đổi thành các loại cây cối bình thường chỉ sợ sớm đã bị gẫy thành đoạn.

Như vậy xem ra hai Khôi Lỗi của Nghê Quảng cùng Tử Long lúc trước cũng không thể lấy được Bất Lão Thụ, cũng không phải là vì bọn họ quấy nhiễu lẫn nhau mà bởi vì bản thân hai Khôi Lỗi kia lực lượng không đủ.

Lúc đó bọn họ mặc dù là liên thủ cũng đừng mong lấy được Bất Lão Thụ. - Lực lượng không đủ sao? Dương Khai tự nói một tiếng, trong mắt tinh quang nhoáng lên một cái, liền sau đó hắn liền đưa tay huy động, Thạch Khổi Tiểu Tiểu loé sáng gia nhập.

Một khối Thạch Khổi lực lượng không đủ hai khối hẳn là không thành vấn đề.

Hơn nữa Tiểu Tiểu cắn nuốt vô số khoáng vật quý hiếm, về phương diện lực lượng hẳn là cường đại hơn pháp thân vô số lần.

Tiểu Tiểu vừa xuất hiện đã nhận được chỉ thị của Dương Khai hạ đạt cho nên nó lập tức cất bước phóng hướng về phía Bất Lão Thụ với tốc độ cực nhanh.

Ngay say đó nó đã vọt vào bên trong Thất Diệu Bảo Quang.

Bảo quang áp chế bốn phương tám hướng đánh úp lại, bên ngoài cơ thể Tiểu Tiểu thoải mái khó tả, lực lượng cao thâm chí cực dao động triệt tiêu hoàn toàn áp chế kia.

Thân thể nho nhỏ chỉ hơi dừng lại một chút liền thông suốt không trở ngại, đi lại trong Thất Diệu Bảo Quang như đi trên đất bằng.

- Đây là…lực lượng pháp tắc? Dương Khai thất kinh, tuy rằng phân thần của hắn đang khống chế pháp thân nhưng tự thân cũng không bị ảnh hưởng, cho nên hắn cảm giác rõ ràng được những biến hoá trên người Tiểu Tiểu.

Vừa rồi trong cơ thể Tiểu Tiểu thoải mái đi ra lực lượng rõ ràng là mang một tia pháp tắc thiên địa khí tức.

Loại khí tức này hắn cũng không xa lạ gì, thân là Tinh Chủ của U Ám Tinh, hắn có thể thể nghiệm được pháp tắc của U Ám Tinh, còn lực lượng pháp tắc trên người Tiểu Tiểu tuy rằng hơi yếu những rõ ràng là lực lượng pháp tắc chân chính.

Tiểu Tiểu từ khi nào lĩnh ngộ được loại lực lượng này? Dương Khai chau mày. Thạch Khổi loại sinh linh này linh trí không cao, không thể nào dựa vào ngộ hiểu của chính mình để lĩnh hội. Nói vậy lực lượng này là ngoại lực tạo thành.

Đây rốt cuộc là chuyện khi nào?

Tâm tư nhanh quay ngược trở lại, Dương Khai bừng tỉnh đại ngộ.

Trước đó khi ở khoáng tinh, Tiểu Tiểu đã từng cắn nuốt căn nguyên tinh tú còn sót lại ở khoáng tinh, sau còn ngủ sau vài ngày, lúc đó Dương Khai nghĩ thực lực của Tiểu Tiểu sau khi ngủ dậy sẽ đại tăng.

Nhưng sau đó sự thật lại chứng minh nó không có biến hoá quá lớn, Dương Khai lúc đó còn có chút thất vọng.

Hiện tại xem ra không phải Tiểu Tiểu không có biến hoá mà là nó không thể hiện ra mà thôi.

Sau khi cắn nuốt căn nguyên còn sót lại của khoáng tinh kia, rõ ràng nó đã có một tia lực lượng pháp tắc, tuy rằng hơi yếu nhưng cũng dư sức chống lại Thất Diệu Bảo Quang.

Lực lượng pháp tắc, đó là lực lượng vô cùng cao thâm.

Trong lúc Dương Khai thất thần, Tiểu Tiểu đã tới bên cạnh pháp thân đứng đối diện pháp thân, sau đó nó đưa hai tay ra cầm Bất Lão Thụ.

Ngay sau đó một tiếng hô nhỏ trầm thaaspp truyền ra từ trong cổ họng nó, hai con mắt nhỏ trợn tròn, thoạt nhìn như là khí lực cố bú sữa mẹ.

Rắc rắc…

Trong lòng đất mơ hồ như có tiếng vỡ vụn.

Còn Bất Lão Thu vẫn một mực không nhúc nhích kia giờ khắc này rốt cuộc bị lực lượng không thể địch nổi rung chuyển, cây yếu đuối như chính mình bị rút ra với tốc độ vi diệu, trên mặt đất hiện ra khe nứt như răng lược.

Theo Bất Lão Thụ bị rút ra, cả linh khí trong trời đất đã rung chuyển kịch liệt, dường như đưa tới phản ứng dây chuyền khó lường.

- Đây là… Quỷ Tổ ở một bên mạn bất kinh tâm cản trở Hứa Nguy cùng Khổng Pháp, một bên ngưng thần cảm ứng biến hoá bốn phía, thần sắc ngưng trọng. Lão hoảng sợ phát hiện khi thần niệm của lão có thể cảm giác được phạm vi trong phương viên ngàn dặm, sinh khí tích chứa trong thiên địa dường như rục rịch ngóc đầu dậy, chính đang điên cuồng hội tụ tới Bất Lão Thụ, trong thời gian ngắn ngủi, sinh khí trong dược cốc này đã giảm bớt nhiều.

Với hoàn cảnh như vậy chỉ sợ ngày sau chỗ này sẽ khó sinh trưởng ra thiên tài địa bảo gì có giá trị.

- Bất Lão Thụ này có sinh cơ chặt chẽ tương liên với dược cốc. Quỷ Tổ nhìn ra vấn đề, tinh quang trong mắt loé lên.

Đúng lúc này ở chân trời cực xa bỗng vang lên tiếng kêu to rõ, trong tiếng kêu kia tích chứa tâm tình vô cùng phẫn nộ, Quỷ Tổ ngẩng đầu nhìn lại sắc mặt đại biến.

Chương 1795: Đắc thủ, chạy trối chết

Chân trời, một mảnh hào quang bảy màu đang nhanh chóng đến gần bên này, trong quang hà, mơ hồ có thể thấy được một thân ảnh khổng lồ.

- Không xong! Quỷ Tổ quát to một tiếng, cũng bất chấp đi trêu đùa hai người Hứa Nguy và Khổng Pháp, toàn lực một chiêu đem hai Hưa Vương Cảnh này đồng loạt đánh lui, hướng về phía Dương Khai hét lớn một tiếng: -Chim thần về tổ, Dương Khai ngươi nhanh một chút!

Không cần lão nhắc nhở, trong nháy mắt nghe thấy tiếng kêu to rõ kia, Dương Khai liền ý thức được chuyện gì xảy ra.

Sắc mặt hắn trở nên vô cùng ngưng trọng.

Cũng không biết chim thần có năng lực gì, nhưng lại có thể cảm nhận được biến hóa của Bất Lão Thụ, ở bên này mình hơi có chút tiến triển liền đem nó kinh động, với tốc độc của nó muốn quay về chỗ này, chỉ sợ không cần thời gian quá dài, đến lúc đó bất kỳ kẻ nào cũng phải từ nơi này chạy đi.

Hắn khoanh chân ngồi tại chỗ, vừa khống chế pháp thân toàn lực xuất thủ, vừa không ngừng chỉ thị cho Tiểu Tiểu.

- G rừ! Tiểu Tiểu đã nhận ra Dương Khai lo lắng, thân mình đột nhiên trầm xuống, bạo rống lên một tiếng, mắt thường có thể thấy được sóng âm phun ra từ trong miệng nó, ngay sau đó, thân thể nho nhỏ kia chợt bành trướng, to lên!

Chớp mắt một cái, hình thể Tiểu Tiểu liền tăng vọt gấp ba bốn lần.

Mặc dù đây không phải là cực hạn của nó, cũng còn chưa tới mức cự nhân, nhưng cũng chỉ cùng với lực lượng tăng lên xuất ra lại không có chút mơ hồ nào.

Bất Lão Thụ lập tức bị nhổ lên với tốc độ vô cùng khả quan…

Dương Khai tranh thủ thời gian xem xét một chút phương hướng của chim thần, không khỏi biến sắc.

Hào quang bảy màu kia lập tức sắp bay tới gần, cách vị trí mình đứng không đủ trăm dặm, trăm dặm, nhìn như rất xa, nhưng là với tốc độ của chim thần, có lẽ chỉ là chuyện vẫy hai cái cánh mà thôi.

Giờ khắc này, chẳng những hắn kinh hoàng vạn phần, mọi người đều có vẻ mặt hoảng hốt thất thố.

Nghê Quảng và Tử Long đã dừng tay, rối rít bắn ra quay về, Nghê Quảng thúc giục thánh nguyên bao quanh Tuyết Nguyệt nhanh như điện chớp bay ra ngoài, Tuyết Nguyệt trước khi đi, lớn tiếng la lên tên Dương Khai, bảo hắn mắt trốn xa…

Mà Tử Long cũng mang theo Tử Đông Lai, không dám có chút dừng lại, vội vàng rút lui.

- Khổng huynh, đi a! Hứa Nguy da đầu tê dại. Vừa kêu to, vừa thủ kháp ấn quyết, trong miệng phun ra một ngụm trọc khí, thân hình hóa thánh một đạo ánh sáng cầu vồng, so với bất kì ai còn muốn chạy nhanh hơn.

Khổng Pháp theo sát phía sau.

Rất nhiều cường giả Hư Vương Cảnh, hoảng hốt tháo chạy như chó nhà có tang. Tràng diện tức cười vạn phần.

Chỉ một thoáng, mọi người vây quanh Bất Lão Thụ đều rút lui sạch sẽ, chỉ còn lại có Quỷ Tổ bảo vệ Dương Khai.

Mạnh như Quỷ Tổ, thời khắc này cũng đổ mồ hồi trán, đoàn hắc khí bao quanh người rung chuyển bất an, phù trầm không chừng.

- Thái thượng trưởng lão, ngươi đi trước! Dương Khai gấp giọng nói.

- Lão phu cùng đi chung với ngươi. Thời khắc mấu chốt. Quỷ Tổ trái lại rất đáng tin, cũng không có ý từ bỏ Dương Khai một mình chạy trối chết, điều này làm cho Dương Khai không khỏi cảm thấy, thu nạp lão vào Lăng Tiêu Tông đúng là quyết định không sai.

Phải biết, ở vào thời điểm này Quỷ Tổ lựa chọn lưu lạ chính là mạo hiểm nguy hiểm tính mạng.

Càng là vào lúc này, càng có thể nhìn thấu phẩm hạnh chân chính của một người là như thế nào, Quỷ Tổ không thể nghi ngờ đã khiến Dương Khai công nhận trong lòng.

- Ta nắm chắc có thể trốn. Ngươi không cần lo lắng cho ta. Dương Khai ngữ tốc cực nhanh trả lời một câu.

Quỷ Tổ giật mình, đến đây lập tức sáng tỏ, Dương Khai đại khái là muốn dựa vào lực lượng không gian của mình, lúc này mới trầm giọng dặn dò: -Vậy ngươi nhất định phải cẩn thận, lão phu đi trước một bước.

Dứt lời, thân hình hắn nhoáng lên một cái, Vận Hồn Phiên bảo phủ lấy lão biến thành một đoàn hắc khí, hướng phía xa mà chạy.

Công phu trong lúc đang nói chuyện, chim thần đã gần trong gang tác, chỉ sợ hơi thở tiếp theo sẽ phủ xuống trên đầu Dương Khai, mà khoảng cách gần như thế, Dương Khai cũng đã có thể thấy rõ chim thần rốt cuộc có bộ dáng gì.

Đó là một con Khổng Tước thân hình vô cùng to lơn, toàn thân lông chim màu sắc sặc sỡ, đuôi cánh quá dài, hùng vĩ tráng lệ.

Ngoại trừ Phượng Hoàng trong truyền thuyết kia, chỉ sợ thế gian này cũng không tìm thấy con chim thần nào đẹp hơn con này.

Nhưng là lúc này, dưới bề ngoài xinh đẹp, lại tích chứa sát khí ngập trời!

Lại một tiếng kêu to rõ ràng truyền ra, chim thần bên kia, phun ra nuốt vào Thất Diệu Bảo Quang, điên cuồng đánh úp tới, giống như bầu trời ngân hà vỡ vụn, tịch quyển xuống.

Dương Khai nhảy lên tại chỗ, hướng phía trước phóng đi.
Mà cùng lúc đó, Thạch Khôi Tiểu Tiểu và pháp thân đã có được Bất Lão Thụ.

Tại khoảnh khắc Bất Lão Thụ bị nhổ khỏi mặt đất, cả dược cốc đều rung chuyển một hồi, Tiểu Tiểu một phen kéo lại pháp thân đồng loại của mình, một bàn tay to lớn khác cầm Bất Lão Thụ, hai chân ở trên mặt đất hung hăng giậm một cái, hướng phía Dương Khai phóng đi.

Hai bên gặp nhau giữa đường.

Dương Khai trực tiếp đem hai con Thạch Khổi nhét vào nhẫn không gian, ngay sau đó đưa hai tay ra, quanh thân thoải mái toát ra lực lượng không gian nồng đậm, hung hăng cắm vào hư không, trái phải mỗi bên một phần!

Một khe nứt không gian lập tức xuất hiện.

Hắn chui đầu vào!

Thất Diệu Bảo Quang đánh úp tới bao phủ lấy vị trí trước đó hắn đứng, vì khe nứt không gian cản lại, mà đã không thấy bóng dáng Dương Khai.

Chim thần dường như phát giác ra điều gì đó, thân mình khổng lồ một hơi lao xuống, liền hướng khe nứt bị xé phóng tới.

Trong khe nứt hư không, Dương Khai chậm rãi thở ra một hơi, trên mặt vẫn còn thần sắc sợ hãi.

Vừa rồi nếu là tốc độ hắn chậm một chút nữa, chỉ sợ thật sẽ gặp phải độc thủ của chim thần, may mà Tiểu Tiểu không phụ kỳ vọng của mình, thành công đem Bất Lão Thụ nhổ lên.

Nghĩ tới Bất Lão Thụ, Dương Khai trong lòng lại nóng như lửa.

Một chí bảo như vậy tồn tại, giờ này liền rơi vào tay mình?

Hắn chẳng thể nghĩ tới, lần này một nhóm đi tới Thất Lạc Chi Địa lại có thu hoạch kinh thiên động địa như vậy. Chủ ý của hắn chỉ là tới nơi này tìm Kinh Không thú, lấy được nội đan của nó mà thôi, nhưng sau đó đã xảy ra đủ loại chuyện, tất cả đều không ở trong dự liệu của hắn.

Bất luận là ở dược cốc đào được rất nhiều thiên tài địa bảo, còn là Bất Lão Thụ này, đều rất xa so với mong muốn của hắn.

Dương Khai cả người nhiệt huyết sôi trào…

Đúng lúc này, cách đó không xa truyền đến một cỗ lực lượng dao động ly kì.

Hắn nhướng mày, quay đầu lại nhìn, đợi đến lúc thấy rõ màn trước mắt, hắn không khỏi hoảng sợ biến sắc, con ngươi trong khoảnh khắc trợn tròn.

Khe nứt không gian tự mình xé ra để chạy trốn, lại có một móng vuốt to lớn dò xét vào được, mà từ hình dáng móng vuốt kia, không thể nghi ngờ chính là chim thần Thất Diệu Khổng Tước.

Nó lại có thể đột phá phong tỏa lực lượng không gian, chính xác tìm được vị trí không gian của mình? Dương Khai sắc mặt chợt trầm xuống.

Ngay sau đó, móng vuốt thứ hai cũng từ trong khe kia đi vào dò xét, đầu móng vuốt phong duệ, hiện lên hàn quang như kiếm sắc bén vậy. Phóng mắt nhìn tới, thì hai móng vuốt này dường như bắt được một cánh cửa, có cái gì đó khủng bố chính là từ trong cánh cửa đó mà ra, khiến người khác không rét mà run.

Ngay sau đó, hai móng vuốt này hung hăng hướng hai bên, mà đi, khe nứt không gian bị Dương Khai xé rách lập tức trở nên to hơn.

Xuyên thấu qua khe nứt không gian, Dương Khai mơ hồ có thể nhìn thấy tình huống bên kia, nhưng cũng chỉ nhìn mơ hồ.

Đầu chim thần chui vào trong khe, hai con ngươi đỏ thắm lập tức như ngừng lại trôi lơ lửng ở hư không trên người Dương Khai.

Trong ánh mắt kia, mang theo một cỗ cừu hận khắc cốt ghi tâm.

Chim thần lên tiếng, trong miệng phát ra phẫn nộ, hào quang bảy màu chói mặt trong cổ họng nó nhanh chóng hình thành.

- Hỏng rồi! Dương Khai bị dọa đến vong hồn giai mạo, nào còn dám đứng lại ở đấy? Thất Diệu Bảo Quang, ngay cả Nghê Quảng và Tử Long cũng không dám dính đến, hắn tuy rằng thực lực không tầm thường, cũng không dám so sánh với Nghê Quảng và Tử Long, đương nhiên là chạy trối chết quan trọng hơn.

Hắn vừa mới rời khỏi chỗ, Thất Diệu Bảo Quang tựa như cột sáng từ trong miệng chim thần phun ra, tốc độ nhanh vô cùng, thẳng sâu vào hư không.

Dọc theo đường đi, hư không sợ run không nghỉ.

Dương Khai nhướng mày, tuy rằng hắn tránh được tập kích của Thất Diệu Bảo Quang, cũng không có bị tổn thương gì, nhưng vào giờ khắc này, hắn lại nhạy cảm nhận ra, khe nứt hư không này dưới ảnh hưởng của Thất Diệu Bảo Quang hình như có chút không ổn định, có một loại dấu hiệu sụp đổ bất cứ lúc nào.

Phát hiện này khiến hắn toàn thân đổ mồ hội lạnh.

Hắn không nghĩ tới, chim thần lại có thủ đoạn kinh thiên như vậy.

Lại là một đạo cột sáng bảy màu được phun ra, Dương Khai tuy rằng sớm đã kéo dài khoảng cách với chim thần, đối phương cũng không có ý truy kích sâu trong khe nứt hư không, nhưng khi đạo bảo quang thứ hai này rót vào trong khe, chỗ không gian này liền càng thêm không ổn định.

- Nó…cũng không phải là muốn hủy đi khe nứt không gian, ép ta đi ra. Dương Khai nghĩ tới một cái khả năng, tâm tình lập tức vô cùng ác liệt.

Nếu thật là nói như vậy, cục diện kia liền không xong rồi.

Hắn nghĩ chiếm được Bất Lão Thụ, trốn vào trong khe nứt hư không liền bình yên không lo, lại không nghĩ rằng ma cao một thước đạo cao một trượng, cho dù trốn vào trong khe nứt không gian cũng vẫn lo lắng hãi hùng.

Đạo Thất Diệu Bảo Quang thứ ba rót vào…

Đạo thứ tư…

Chim thần dường như không biết mệt mỏi, không ngừng hướng vào trong hư không mà phun bắn ra bảo quang, bảo quang theo đó không ngừng tăng lên, khe nứt không gian ngày càng trở nên không ổn định.

Cuối cùng, khi chim thần phun ra đạo bảo quang thứ chín, hư không bị bảo quang đánh trúng xuất hiện một lỗ thủng tối đen.

Tình cảnh kia, nhìn qua thật giống như khe nứt không gian bị chim thần đánh xuyên qua.

Lúc này, cả khe nứt không gian cũng bắt đầu sụp đổ, lực lượng không gian trở nên vô cùng hỗn loạn,khe Hư Vô hỗn độn hướng một điểm trung tâm co rút lại.

Có thể tưởng tượng, chờ đến sau khi cái khe này hoàn toàn co rút lại, khe nứt không gian này sẽ không tồn tại nữa, mà Dương Khai tất nhiên sẽ bị lực lượng không gian vô tình này đè áp tàn phá thành phấn vụn.

Dương Khai không nhịn được mắng to một tiếng, không hề nghĩ ngợi, trực tiếp hướng lỗ thủng mà chim thần đánh xuyên qua bay đi.

Giờ này hắn muốn thoát khỏi khe nứt không gian, ngoại trừ đi theo đường cũ ra ngoài, còn có thể thông qua những chỗ không gian bạc nhược khác về tới Thất Lạc Chi Địa, nhưng về tới Thất Lạc Chi Địa cũng không khẳng định an toàn, một khi bị chim thần ngửi được khí tức, vẫn như cũ không chạy khỏi vận mệnh bị đuổi giết.

Hắn chỉ có thể đem hy vọng ký thác vào cái lỗ thủng kia, cầu nguyện cái lỗ thủng kia liên thông đến một vị trí an toàn.

Có lực lượng không gian bên người, hắn cũng không lo lắng bị lạc phương hướng, cho nên không quan tâm lỗ thủng này nối liền với vị trí nào, vẫn tốt hơn quay về Thất Lạc Chi Địa.

Hắn quyết định thật nhanh, không có nửa điểm trì hoãn.

Chỉ có mất thời gian mười mấy hơi thở liền tới trước lỗ thủng kia, chui vào đó.

Đợi sau khi thân ảnh hắn biến mất, chim thần mới lạnh lùng nhìn phương hướng hắn rời đi, đem đầu và hai móng rụt trở về.

Chương 1796: Lông chim thần

Chim thần trước mặt, hư không lực trở nên bất ổn, khe nứt không gian sụp đổ gây ra lực lượng dao động làm cho lòng người kinh sợ, một lát sau, khe không gian ở Thất Lạc Chi Địa đã ngưng tụ lại.

Nhưng nó không hoàn toàn biến mất mà tạo thành một lốc xoáy lớn trước mặt chim thần, lốc xoáy mờ ảo trong suốt như mặt gương.

Nhìn qua mặt kiếng có thể thấy lờ mờ hình ảnh đối diện.

Đó là một thân ảnh đang quay đầu, có chút mờ mịt, thân ảnh kia không phải Dương Khai thì là ai?

Chim thần đã thấy hắn, nó không chút do hót lớn, vụt cánh lên, bay vào lốc xoáy trước mặt, ngay sau đó, thân ảnh của nó xuất hiện ở bên kia mặt kiếng.

Sau khi chim thần rời khỏi Thất Lạc Chi Địa, uy áp ngập trời đã biến mất.

Nhóm cường giả Hư Vương Cảnh chạy thoát lúc nãy chạy ào tới, rối rít hiện thân, tụ tập cách lốc xoáy không xa, thần sắc cổ quái nhìn chằm chằm tình huống bên kia.

Bên kia, Dương Khai đang bị chim thần truy đuổi, điên cuồng bỏ chạy, thân hình càng lúc càng xa.

Mà không gian chỗ hắn và chim thần thoạt nhìn có chút quen mắt.

- Đó là Tinh Vực? Nghê Quảng cau mày, nhận ra đó là nơi trước kia họ tiến vào Thất Lạc Chi Địa.

- Sao lại có chuyện như vậy? Quỷ Tổ mơ hồ, nghĩ mãi không thông.

Cách đó không xa, Tử Long biến sắc, dường như đang suy nghĩ gì đó, nhanh chóng có quyết định, âm thầm nói với Tử Đông Lai một tiếng, sau đó dùng thánh nguyên bao lấy Tử Đông Lai, bay vào lốc xoáy.

Hứa Nguy bị chế trụ, không thể không đi theo.

Sau khi ba người vọt vào lốc xoáy, xuất hiện ở bên kia, bọn họ lập tức đuổi theo Dương Khai, hiển nhiên là không từ bỏ ý đồ, dù sao hiện giờ Bất Lão Thụ đang trong tay Dương Khai, chỉ cần đuổi kịp Dương Khai là có thể giành lấy Bất Lão Thụ.

- Nghê thúc, chúng ta cũng đi. Tuyết Nguyệt khẩn trương, vội vàng nói.

Nghê Quảng gật đầu: - Có vẻ như đi vào lốc xoáy là tới Tinh Vực, hơn nữa không có nguy hiểm gì, chỗ này cũng không còn nhiều lợi ích... vậy thì đi thôi!

Vừa nói vừa quay đầu nhìn Quỷ Tổ: - Vị bằng hữu này, ngươi định

Quỷ Tổ hừ lạnh: - Bổn tông tông chủ đang bị truy kích, lão phu không thể khoanh tay đứng nhìn!

- Tốt, Nghê mỗ đi với ngươi.

Hai người thống nhất ý kiến, đồng loạt đi tới chỗ lốc xoáy.

Còn lại Khổng Pháp nghĩ một hồi cũng vội vàng đi theo.

Đúng như lời Nghê Quảng, nơi này đã không còn nhiều lợi ích, lưu lại cũng không có thu hoạch lớn mà còn có thể gặp nguy hiểm, ngược lại chạy ra ngoài có khi may mắn giành được lợi ích từ Dương Khai.

Không lâu sau, mọi người đều biến mất.

Lại một lúc sau, một thân ảnh lén lút xuất hiện, mặt lộ vẻ sợ hãi quay đầu nhìn quanh, chính là Mạnh Đồng sớm đã rời khỏi đây.

Không biết hắn ẩn nấp ở đâu, chờ bên này yên tĩnh lại mới hiện thân.

Thở phì phò...

Một tiếng xé gió từ xa vọng lại.

- Còn có người ở đây? Mạnh Đồng ngạc nhiên nhìn qua, một lát sau, một thân ảnh xinh đẹp xuất hiện.

Sau khi thấy rõ người mới tới, Mạnh Đồng mỉm cười xem như chào hỏi.

- A, là Mạnh huynh? Người kia đã nhận ra Mạnh Đồng, mừng rỡ hô.

- La trưởng lão! Mạnh Đồng gọi, người tới chính là Kiếm Minh La Lam, tuy không quá thân nhưng cũng gặp qua vài lần, con người Mạnh Đồng chính là vậy, cường giả Hư Vương Cảnh mà không có cừu oán với hắn cũng không quá than thiết, hắn luôn là một thân một mình.

- Ở đây vừa xảy ra chuyện gì? Vừa rồi thiếp ở xa thấy được bóng dáng chim thần. La Lam tò mò hỏi, lúc chim thần rời tổ nàng có thấy, nhưng khoảng cách quá xa, chờ nàng chạy tới thì mọi chuyện đã xong, cho nên nàng không rõ ở đây đã xảy ra chuyện gì.

- Nói ra thì dài dòng. Mạnh Đồng cười khổ - Nhưng giờ có cơ hội rời khỏi đây, La trưởng lão không phiền nếu rời khỏi đây trước rồi mới nói?

La Lam ngẩn ra, trầm tư nhìn lốc xoáy kia, khẽ nói: - Thông qua lốc xoáy này? - Không sai, bọn họ đều đi cả rồi, có lẽ trong Thất Lạc Chi Địa chỉ còn hai người chúng ta, Mạnh mỗ cũng đang định đi. Mạnh Đồng gật đầu.

- Đi hết rồi? La Lam kinh ngạc, ngẫm nghĩ rồi gật đầu nói: - Nếu thế thì thiếp và ngươi cũng đi thôi.

- Tốt. Mạnh Đồng mỉm cười, nói xong liền đi trước, phóng tới chỗ lốc xoáy.

Sau khi hắn và La Lam rời khỏi Thất Lạc Chi Địa trở về Tinh Vực, lúc này mới kể lại mọi chuyện cho La Lam nghe.

Khi biết được Bất Lão Thụ rơi vào tay Dương Khai, La Lam thất kinh!

Dù sao lúc đó ở đây có nhiều cường giả như vậy, lại có ba vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh, nhưng cuối cùng người đắc thủ lại là một Phản Hư Cảnh, đây đúng là một sự châm chọc.

La Lam không khỏi cảm khái, không ngờ vận may của Dương Khai lại tốt như vậy.

Bất quá chim thần không định từ bỏ mà đuổi theo Dương Khai từ Thất Lạc Chi Địa tới Tinh Vực, lúc này Dương Khai đang gặp nguy hiểm.

- Mọi chuyện là vậy. Mạnh Đồng kết thúc.

La Lam có chút lo âu nhìn ra xa, không rõ rốt cuộc Dương Khai có thể thoát được một kiếp này không, Dương Khai cho nàng ấn tượng không tệ, hơn nữa lại là người Cổ Kiếm Tâm muốn kết giao, đương nhiên nàng không hy vọng Dương Khai xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.

Nhưng thế cục lúc này nàng không làm gì được, La Lam có cảm giác vô cùng bất lực.

- La trưởng lão, Mạnh mỗ đi đây, sau này còn gặp lại! Mạnh Đồng là người cẩn thận, tuy Bất Lão Thụ cũng có lực hấp dẫn với hắn, nhưng hắn không nghĩ vận may có thể nghịch thiên, cho nên hắn không định thừa nước đục thả câu, sau khi rời khỏi Thất Lạc Chi Địa, hắn muốn quay về động phủ của mình bế quan.

Chuyến này hắn có thu hoạch không nhỏ, lần này trở về bế quan, nếu vận may đủ tốt thì cho dù không thể tấn thăng cũng có thể giúp thực lực tăng lên không ít.

- Đa tạ Mạnh huynh đã giải thích nghi hoặc, Mạnh huynh thượng lộ bình an! La Lam nhẹ nhàng gật đầu.

- Cáo từ! Mạnh Đồng hơi chắp tay, xoay người rời đi.

Chờ Mạnh Đồng đi khỏi, La Lam không khỏi thở dài một tiếng, không có ý định truy đuổi Dương Khai mà xác định phương hướng, trở về Thanh Mộc Tinh.

Cùng lúc đó, Dương Khai đang chạy hết tốc lực trong Tinh Vực!

Sau lưng, Thất Diệu Khổng Tước truy đuổi như tia chớp làm hắn không ngừng than khổ.

Chim thần mạnh như thế nào, lại tương đương với cảnh giới gì hắn không rõ, nhưng dựa vào biểu hiện trên đường truy đuổi, thực lực của nó tuyệt đối không dưới Hư Vương tam tầng cảnh.
Bởi vì cho dù mình thi triển bí thuật không gian, không ngừng di động cực nhanh cũng không thoát khỏi sự truy đuổi của nó.

Đôi cánh rộng lớn vỗ nhẹ một cái đã đi được mấy chục mấy trăm dặm.

Dương Khai gần như muốn thổ huyết.

Chim thần như có thù giết cha cướp vợ với hắn, truy đuổi chặt chẽ, khoảng cách giữa hai người khi thì nới rộng, khi thì thu nhỏ, căn bản không thể thoát ra.

Càng làm cho Dương Khai kinh hồn là thỉnh thoảng chim thần còn phun ra Thất Diệu Bảo Quang, mỗi lần như vậy hắn đều phải hết sức chăm chú né tránh, không dám để bảo quang chạm vào.

Tình cảnh đào tẩu trong Tinh Vực, sau lưng có cường địch truy kích khá quen thuộc...

Năm đó lúc Dương Khai thoát khỏi Thúy Vi Tinh, Lạc Hải cũng truy kích hắn như vậy, đuổi theo hắn trong Tinh Vực hơn nửa năm, đến khi Dương Khai đến Xích Lan Tinh trốn vào Huyền Giới Châu, Lạc Hải mới hoàn toàn mất dấu hắn.

Mà lúc này, chim thần lại truy đuổi giống vậy, thực lực của nó còn cường đại hơn Lạc Hải nhiều.

Nếu trong khoảng thời gian này Dương Khai không có tiến bộ về lực lượng không gian, lần này tuyệt đối không thể chạy.

Liên tục điều động lực lượng không gian, lần lượt tránh né Thất Diệu Bảo Quang, cục diện thoạt nhìn vô cùng hung hiểm.

Sau vô số lần tập kích không hiệu quả, dường như chim thần đã hoàn toàn bị chọc giận rồi.

Nó không chỉ bắn bảo quang tập kích Dương Khai nữa, từ trên người bắn ra rất nhiều lông chim do năng lượng tinh thuần ngưng tụ, phô thiên cái địa đánh tới Dương Khai.

Đòn này còn khó chịu hơn bảo quang.

Dương Khai phải chịu nhiều đau khổ.

Ở trong Thất Lạc Chi Địa vất vả ngưng luyện ra hơn 20 con huyết thú, phải hao tổn vài con để tránh nguy hiểm.

Mỗi một con huyết thú đều đại biểu cho một Kim Huyết Ti, huyết thú hao tổn nghĩa là Kim Huyết Ti bị phá hủy.

Trong lòng Dương Khai đang rỉ máu.

- Vèo... Một tiếng xé gió khó nhận ra từ đằng sau vang lên, Dương Khai biến sắc, lúc đang muốn tránh né lại hoảng sợ phát hiện lần công kích này của chim thần đã khác trước, nhanh hơn, hung mãnh hơn.

Hắn không dám chậm trễ, vội vàng xoay người, huơ tay trước mặt.

Không gian trước mặt hắn chịu ảnh hưởng của lực lượng không gian, xuất hiện một khe nứt không gian vòng tròn.

Cái khe vừa thành hình, một đạo quang mang đã xé không đánh tới.

Tâm linh rung động, cái khe do Dương Khai tạo ra trực tiếp bị đánh vỡ, một đạo công kích hung mãnh xuyên qua cái khe, đánh vào giữa ngực Dương Khai.

Đau đớn dâng lên, Dương Khai cảm thấy thân thể của mình như bị đánh tan, có thứ gì đó xuyên từ trước ngực ra sau lưng, mang theo một mảng Kim huyết.

Hắn bị thương nặng, thần sắc uể oải.

Dưới quán tính mãnh liệt, thân thể của hắn như bao vải rách, văng thẳng ra sau.

Dương Khai cúi đầu nhìn lại, sau khi thấy rõ thương thế của mình, trán toát mồ hôi lạnh.

Chỗ lồng ngực của mình quả nhiên bị thứ gì đó xuyên qua, nhưng may mắn không thương tới tim mà xuyên qua ngực phải.

Thương thế như vậy không đủ để trí mạng, nhưng cũng đủ cho Dương Khai khốn đốn.

- Xuy xuy... Âm thanh như tiếng gọi hồn vang lên, Dương Khai ngẩng đầu nhìn lại thì thấy xung quanh thân thể Thất Diệu Khổng Tước là hàng loạt cọng lọng chim trôi lơ lửng.

Đó là lông chim thần, mỗi một cọng đều là tinh hoa ngưng luyện từ tinh khí thần của nó, không dễ dàng sử dụng.

Bởi vậy có thể thấy quyết tâm của chim thần muốn đánh chết Dương Khai lớn cỡ nào.

Chương 1797: Tình thế thay đổi

Xem ra đòn công kích lúc nãy chính là lông chim thần!

Dương Khai nghĩ vậy, sắc mặt trở nên ngưng trọng, vừa vận chuyển thánh nguyên áp chế thương thế, vừa thúc giục Kim Huyết Ti tạo ra một cái khiên sau lưng.

Đồng thời, hắn vận chuyển Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm.

Chỉ một thoáng, xung quanh Dương Khai nổi lên hào quang năm màu, trong đó có vô số kiếm khí nhỏ bé như lông trâu, có chừng vạn kiếm như vậy, truyền ra tiếng kiếm ngâm.

Với cường độ thân thể cường hãn của hắn cũng không thể ngăn cản công kích của lông chim, bị xuyên qua thân thể, lần này đối mặt với nhiều lông chim như vậy, sao hắn dám tự phụ?

Trong khoảnh khắc đã dùng tất cả thủ đoạn phòng ngự.

Hắn vừa chuẩn bị xong, sau lưng đã vang lên tiếng xé gió.

Trong chớp nhoáng, Dương Khai cảm giác như đang đi thuyền độc mộc giữa song to gió lớn, không ngừng lắc lư phập phồng, tùy thời có thể bị lật úp, đây là cảm giác tính mạng đang nghìn cân treo sợi tóc.

Nguy cơ to lớn trước mắt, Dương Khai tỉnh táo lạ thường, cảm giác nhạy cảm hơn bình thường.

Hắn di chuyển nhẹ nhàng trong cơn mưa lông chim, cố gắng tránh né.

Vèo vèo vèo...

Từng đạo công kích bay sát thân thể hắn, thỉnh thoảng chạm vào hắn làm cho Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm mờ đi không ít.

Thời gian chưa bao giờ trôi qua chậm rãi như vậy, tựa hồ chỉ là một cái nháy mắt, đến khi không còn tiếng xé gió nữa, Dương Khai gần như mệt lả.

Bùm

Sau lưng lại có công kích, Dương Khai thấy hào quang bảy màu.

Thất Diệu Bảo Quang!

Dương Khai sắc mặt trầm xuống, ý thức được lần này muốn tránh cũng không thể tránh, vừa rồi để né lông chim tập kích, hắn đã hao phí tâm thần và tinh lực to lớn, bây giờ chim thần lại phát ra Thất Diệu Bảo Quang, quả thực lấy mất hy vọng tránh né của hắn.

Nguy cơ trước mắt, Dương Khai vội vàng lấy ra Huyền Giới Châu, sau đó thân hình thoắt một cái đã biến mất.

Hắn đã chui vào Huyền Giới Châu!

Thất Diệu Bảo Quang nhanh chóng bọc lấy Huyền Giới Châu! Tuy rằng uy lực của bảo quang vô cùng mạnh mẽ, nhưng sao có thể làm tổn hại được Đế Bảo? Cho nên Huyền Giới Châu chỉ hơi dừng lại một chút, sau đó bắn nhanh ra xa.

Chim thần cũng lộ vẻ ngạc nhiên.

Trước đó bất kể Dương Khai bỏ chạy như thế nào, sử dụng lực lượng không gian ra sao, nó đều có thể nắm được phương hướng của Dương Khai, sau đó dễ dàng đuổi giết, nhưng lần này sau khi Dương Khai lấy ra Huyền Giới Châu, nó hoàn toàn mất đi dấu vết của Dương Khai.

Bất quá chim thần dù sao cũng là chim thần, linh trí rất cao, tuy nó không biết Huyền Giới Châu có gì lợi hại, nhưng nhất định việc Dương Khai biến mất có quan hệ với hạt châu này.

Cho nên nó kêu một tiếng, dùng tốc độ cực nhanh đuổi theo, muốn nuốt Huyền Giới Châu vào bụng.

Dương Khai sao để nó được như ý, sau khi dùng Huyền Giới Châu để né Thất Diệu Bảo Quang, nhanh chóng ra khỏi Huyền Giới Châu, bắt lại kiện Đế Bảo này, rồi tiếp tục chạy trốn!

Chim thần bị Dương Khai trêu đùa như thế, lập tức giận dữ, lông chim toàn thân lay động, dường như muốn bằm thây Dương Khai ra.

Nhưng đúng lúc này, dị biến xảy ra.

Trong Tinh Vực, một cỗ lực lượng vô cùng huyền diệu xuất hiện, dần dần trở nên nồng đậm, nói cũng lạ, từ lúc xuất hiện nó chỉ quẩn quanh chim thần, không có chút ảnh hưởng nào với Dương Khai cách đó không xa.

Cổ lực lượng kỳ lạ này nhanh chóng tăng lên.

Chỉ sau mười mấy hơi thở, trên đỉnh đầu chim thần xuất hiện một đám mây điện màu tím, lẩn khuất trong đám mấy là những tia hồ quang như linh xà, uy năng khó lường, mây điện cứ trôi lơ lửng trên đầu chim thần một cách quỷ dị như hình với bóng, bất kể chim thần di động cách nào cũng không thoát.

Lần đầu tiên chim thần lộ vẻ kiêng kỵ, miệng gấp rút kêu lên.

Tuy Dương Khai không biết sau lưng xảy ra chuyện gì, nhưng cũng phát giác có chút không đúng, nhưng hắn không có thời gian quay lại nhìn, chỉ cố sức bỏ chạy.

Răng rắc... Thanh âm vang dội Tinh Vực nổ vang bên tai Dương Khai làm cho thần hồn của hắn rung chuyển bất an, vốn đang bị thương, sắc mặt trắng bệch, hộc ra một ngụm máu vàng.

Sau lưng là tiếng kêu phẫn nộ của chim thần, một đạo sấm sét màu tím từ trên cao đánh thẳng xuống thân mình khổng lồ của nó.

Một mùi khét truyền ra, mạnh như Thất Diệu Khổng Tước cũng bị bổ cho run người, lông chim sặc sỡ rơi mất vài cọng.

Tốc độ truy kích Dương Khai giảm xuống!

Răng rắc...

Tiếng nổ thứ hai vang lên, đạo sấm sét màu tím thứ hai đánh xuống.

Chim thần lại dính đòn nghiêm trọng, nó càng nổi giận kêu lên, càng ra sức vỗ cánh, vẫn không thể thoát khỏi đám mây màu tím.

Răng rắc...

Đạo thứ ba...

Dương Khai chạy ra xa mấy ngàn dặm, cảm thấy khoảng cách này đã an toàn, lúc này mới quay đầu nhìn lại, vừa nhìn Dương Khai liền vui mừng quá đỗi.

Hắn thấy chim thần làm hắn vô cùng kiêng kỵ đang đối kháng với thiên uy kinh khủng.

- Tấn thăng đột phá? Ý nghĩ đầu tiên của Dương Khai là chim thần đúng lúc này lại đột phá, đạt tới cảnh giới cao hơn, dù sao đám mây tím kia thật rất giống uy năng thanh tẩy của thiên địa.

- Không đúng! Dương Khai nhanh chóng phủ định điều này.

Chim thần vốn có thực lực hung hãn, cảnh giới cao thâm, tồn tại cỡ nó mà muốn tấn thăng không phải đơn giản, có lẽ hơn mấy ngàn vạn năm thực lực cũng không tăng được bao nhiêu, không thể đột nhiên đột phá vào lúc này.

Hơn nữa, Dương Khai không cảm thấy khí tức của chim thần trở nên mạnh hơn -- mặc dù nó đã rất mạnh.

Không phải tấn thăng đột phá, vậy hiện tượng này giải thích như thế nào?

Suy nghĩ một chút, Dương Khai sáng mắt, nghĩ tới một khả năng rất lớn, lập tức hả hê cười ha ha, uất ức lúc nãy đã biến mất, thay vào đó là tâm tình vô cùng sảng khoái.

- Không sai, tuyệt đối là pháp tắc thiên địa bài xích! Dương Khai nhìn chằm chằm chim thần, nhìn nó rên rỉ thống khổ dưới đám mây màu tím, hắn cảm thấy như trời cao chiếu cố bản thân, đúng lúc nguy hiểm này lại cản trở bước truy kích của chim thần.
Pháp tắc thiên địa là một loại lực lượng kỳ lạ, không thể nói rõ được, là một loại lực lượng vô cùng cao thâm, ít nhất thì võ giả Hư Vương Cảnh không cách nào chạm vào lực lượng pháp tắc, mặc dù trở thành Tinh Chủ một hành tinh tu luyện cũng chỉ có thể mơ hồ cảm nhận được pháp tắc của hành tinh tu luyện đó, có thể điều động một chút pháp tắc để sử dụng, được hưởng tiện ích của Tinh Chủ.

Pháp tắc thiên địa sẽ bài xích tất cả những thứ không thuộc về nơi đó.

Ví dụ như pháp tắc của U Ám Tinh, nó bài xích Hư Vương Cảnh!

Sau khi Tiền Thông tấn thăng Hư Vương Cảnh trở về U Ám Tinh, vốn tưởng sẽ thành võ tuyệt tối cao trên U Ám Tinh, nhưng không ngờ bị lực lượng pháp tắc của U Ám Tinh bài xích, thỉnh thoảng trời giáng lôi kiếp, hỏa kiếp, làm hắn không dám bế quan tu luyện.

Hơn nữa lực bài xích sẽ càng ngày càng mạnh, nếu hắn không sớm rời đi, sớm muộn gì cũng sẽ chết.

Bất đắc dĩ, hắn chỉ có thể năn nỉ Dương Khai dẫn hắn rời khỏi U Ám Tinh.

Tình cảnh của Tiền Thông giống với chim thần lúc này.

Chim thần không thuộc về Tinh Vực, sự tồn tại của nó đã khiêu chiến quyền uy của pháp tắc Tinh Vực, cho nên nó bị bài xích, mây điện màu tím chính là dấu hiệu.

Chim thần có thể ngăn lần bài xích này, không nhất định có thể ngăn lần sau.

Bởi vì đây là cả Tinh Vực bài xích tồn tại của nó, không như U Ám Tinh bài xích Tiền Thông, loại bài xích này mạnh hơn rất nhiều.

Dương Khai gặp qua tình cảnh của Tiền Thông nên mới có suy đoán như vậy.

Mặc dù không thể khẳng định, nhưng có tám thành nắm chắc.

Nhìn cảnh tượng ở phía xa, Dương Khai yên tâm.

Không bị chim thần truy kích, hắn còn luống cuống cái rắm a, dứt khoát đứng giữa hư không, lấy ra mấy viên linh đan trị thương từ nhẫn không gian nhét vào miệng, vừa trị thương vừa nhìn chim thần.

Nơi xa kia liên tục vang lên tiếng răng rắc, từng đạo sấm sét màu tím đánh xuống, mặc cho chim thần tránh né như thế nào những tia sấm kia vẫn đánh trúng người nó, mỗi lần đều gây chút thương tích cho nó.

Liên tiếp mấy chục lần, chim thần cũng có chút khủng hoảng.

Nó phát hiện những này tia sấm này càng lúc càng mạnh, hiện giờ nó còn có thể ngăn cản, nhưng cứ tiếp tục kéo dài thì nói không chừng nó phải bỏ mạng ở đây.

Tuy Bất Lão Thụ trân quý, nhưng so với tính mạng của nó chỉ là ngoại vật mà thôi.

Lấy cái nào bỏ cái nào nó biết rõ.

Thêm một lần bị sét đánh, chim thần không dám ở đó nữa, vội vàng bay về theo hướng cũ.

Nó cảm nhận được bài xích lực của mảnh thiên địa này, nó cũng biết phải trở về ổ mới an toàn!

- A, chim thần quay trở về!

Phía trước, hai đạo ánh sáng đang bay tới, chính là cha con Tử Long và Hứa Nguy.

Tử Đông Lai vừa thấy chim thần liền kinh hô, như có điều suy nghĩ nói: - Chẳng lẽ tiểu tử kia đã bị chim thần giết?

Tử Long không trả lời mà nhìn chăm chú đám mây điện trên đầu chim thần, khi hắn cảm thấy uy năng ẩn chứa trong đó không khỏi biến sắc, vội vàng đổi hướng, cần phải tránh xa chim thần.

Nhưng lúc này chim thần đang tức giận, sao có thể để Tử Long nói đi là đi?

Miệng há rộng, phun ra Thất Diệu Bảo Quang, bao trùm ba người Tử Long.

Tử Đông Lai quát to, sắc mặt trắng bệch.

Tử Long và Hứa Nguy ngưng trọng, thi triển thủ đoạn, luống cuống tránh né, vô cùng chật vật.

Chờ bọn hắn tránh được đòn tập kích, chim thần đã ở xa ngàn dặm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau