VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1786 - Chương 1790

Chương 1788: Hứa Nguy bi thảm

- Tử huynh, cần gì chứ! Hứa Nguy nặn ra một tia mỉm cười khó coi, -Hứa mỗ từ đầu đến cuối đều không phải đối thủ của ngươi, ngươi nếu thật muốn giết ta, Hứa mỗ cũng không có năng lực phản kháng.

Nhưng là Tử huynh đừng quên, tên tiểu tử kia nói là hắn sẽ một mực ấn nặc trong cái khe kia, lệnh công tử chẳng qua chỉ là tu vi Phản Hư tam tầng cảnh, nếu là bị tiểu tử kia đánh lén, hậu quả sẽ thế nào Tử Huynh phải rõ ràng chứ.

- Điểm này bổn tọa tự nhiên cũng biết. Tử Long thần sắc lạnh nhạt như cũ, -Nhưng, chuyện này có quan hệ gì tới ngươi? An nguy của khuyển tử, bổn tọa tự sẽ chú ý.

- Không thể nói như vậy. Hứa Nguy lắc lắc đầu, -Có lão phu ở đây, ít nhiều cũng có thể phân tán một chút lực chú ý của tiểu tử kia không phải sao?

Tử Long nhíu mày, bộ dáng như đang trầm tư, một hồi lâu, mới nâng mi mắt lên nói: -Hứa trưởng lão nói không sai.

Hứa Nguy lập tức thở nhẹ một hơi.

- Nhưng…Hứa trưởng lão tình hình hiện giờ của ngươi cũng không lạc quan, mặc dù có thể kềm chế, lại có được thành quả bao nhiêu? Bổn tọa thật ra rất thích nhân cơ hội này giết ngươi, báo thù rửa hận cho những đệ tử đã chết của Tử Tinh ta.

Tử Long hơi hí mắt ra, trong mắt ẩn chứa có sát khí lóe lên.

Hứa Nguy mới vừa buông xuống tâm tư, lại lần nữa nhảy lên, âm thầm kêu khổ đồng thời ở trong lòng cũng mắng chửi Dương Khai xối xả, nếu không có Dương Khai vừa rồi đánh lén, lão sao có thể lưu lạc tới mức này kêu trời trời không ứng, kêu đất đất chẳng hay.

Tử Long hừ lạnh một tiếng: -Hứa trưởng lão, chớ nói bổn tọa không để cho ngươi cơ hội, bây giờ bổn tọa cho ngươi hai lựa chọn, thứ nhất, ta giết ngươi, xong hết mọi chuyện!

Hứa Nguy trầm giọng hỏi: -Thứ hai thì sao?

- Giao ra thần hồn lạc ấn của ngươi, từ nay về sau, nghe theo mệnh lệnh của bổn tọa! Tử Long chắp hai tay sau lưng, làm mặt tỉnh nhìn Hứa Nguy, -Ngươi tự chọn đi, ngươi cũng là người trải qua sóng to gió lớn, chắc hẳn sẽ có quyết định sáng suốt.

- Giao ra thần hồn lạc ấn! Hứa Nguy sắc mặt lạnh lùng, như muốn cùng Tử Long trở mặt ngay tại chỗ. Nhưng nghĩ tới có thể sẽ có hậu quả nên cường ngạnh đem cơn giận áp chế xuống.

Giao ra thần hồn lạc ấn của bản thân, vậy ý nghĩa là sau này mình phải nghe theo Tử Long phân phó, nếu không, hắn sẽ có ý niệm có thể làm cho mình sống không bằng chết!

Nhưng nếu là không giao ra, bản thân lão phải chết không thể nghi ngờ!

Hứa Nguy bất ngờ phát hiện, Tử Long so với Dương Khai càng làm cho lão chán ghét!

Dương Khai chẳng qua chỉ là giở chút thủ đoạn tâm cơ miệng nói không tha cho người, nhưng Tử Long thân là chủ nhân của Tử Tinh, là nhân vật đại danh đỉnh đỉnh trong Tinh Vực, mà cũng làm loại chuyện xấu xa bỏ đá xuống giếng này, thật sự là làm người không biết xấu hổ!

- Thời gian không nhiều lắm. Bổn toạ kiên nhẫn cũng có hạn, Hứa trưởng lão, ngươi suy nghĩ nhanh một chút. Tử Long lời nói tuy nhẹ nhàng, nhưng rơi vào trong tai Hứa Nguy, giống như là bùa đòi mạng khiến lão đau khổ vạn phần.

Lão lộ vẻ mặt khổ sở, một hồi lâu, mới cắn răng nói: -Được. Lão phu gặp hạn, ngươi muốn thần hồn lạc ấn của lão phu, lão phu cho ngươi! Nhưng, còn xin Tử huynh ngày sau không nên quá làm khó lão phu!

Tử Long hài lòng gật gật đầu, nói: -Bổn tọa tất nhiên sẽ không làm khó ngươi, bởi vì..thu thần hồn lạc ấn của ngươi không phải là bổn tọa, mà là khuyển tử!

- Cái gì? Là Tử Đông Lai? Hứa Nguy quát to một tiếng, nhìn về phía Tử Đông Lai. Trên mặt một mảnh thần sắc tức giận.

Tử Đông Lai cũng ngẩn ra nhưng ngay sau đó, thần sắc mừng như điên, cảm kích nhìn phụ thân của mình.

Mặc dù hắn là thiếu chủ Tử Tinh, cũng có chút quyền lợi có thể điều động cường giả Hư Vương Cảnh Tử Tinh vì hắn làm việc, nhưng loại điều động này cũng rất được hạn chế, những cường giả Hư Vương Cảnh kia có ai không mắt cao hơn đỉnh đầu?

Muốn bọn họ thay mình làm việc mỗi lần đều phải ra giá cao mới được.

Nhưng là giờ này lại có một cơ hội có thể để mình hoàn toàn nắm trong tay một cường giả Hư Vương Cảnh, loại chuyện tốt này giống như may mắn trời cho, Từ Đông Lai lập tức hạnh phúc chóng mặt, đối với phụ thân của mình cảm động đến rơi nước mắt.

Nghĩ tới đây Tử Đông Lai sắc mặt trầm xuống, nhìn Hứa Nguy nói: -Thế nào, Hứa trưởng lão không phải là cho rằng với thân phận của bổn thiếu chủ, không có tư cách nắm trong tay thần hồn lạc ấn của ngươi? Nếu là như vậy, bổn thiếu chủ không cần cũng được, bổn thiếu chủ không bao giờ làm việc ép buộc kia.

Hắn phen này giải thích có vẻ đâu ra đấy, không mất đi thân phận thiếu chủ Tử Tinh, nhưng Hứa Nguy lại tức giận mắng chửi trong lòng. Giờ này ngươi là dao thớt, ta là thịt cá, đâu còn có cho lão cơ hội phản kháng? Huống chi, lão trước đây đã nhượng bộ, mặc dù hiện tại biết chuyện giống như tự mình phỏng đoán, cũng không có tâm kháng cự lắm.

Có đôi khi chuyện chính là như vậy, lui một bước, liền sẽ có bước thứ hai, bước thứ ba…

Nghĩ nghĩ, Hứa Nguy nặn ra vẻ tươi cười nói:

- Thiếu chủ nghiêm trọng, thiếu chủ “rồng trong loài người”, tương lai thành tựu nhất định cao hơn lão hủ? Có thể vì thiếu chủ dốc sức là vinh hạnh của lão hủ.

- Ngươi rất tốt! Tử Đông Lai mỉm cười, giờ khắc này, tâm tình bị Dương Khai làm cho lo lắng trở thành hư không, Tử Đông Lai tâm tình sung sướng đến cực điểm, trong lòng âm thầm nảy sinh ác độc, nếu là gặp lại Dương Khai, nhất định phải để Hứa Nguy đánh chết hắn, xuất ra ác khí trong lòng.

Hứa Nguy tuy rằng bởi vì Thất Diệu Bảo Quang mà mất một tay, nhưng loại tổn thương này đối với thực lực Hư Vương Cảnh như lão thật ra cũng không có bao nhiêu ảnh hưởng, chỉ cần nghỉ ngơi tốt, lão vẫn là cường giả người khác nghe thấy đã sợ mất mật.

- Hứa trưởng lão, xin mời! Để tránh đêm dài lắm mộng, Tử Long thúc giục.

Hứa Nguy mặc dù không cam lòng, cũng không khỏi khỏi không ngưng luyện ra thần hồn lạc ấn của mình, từng bước một hướng phía Tử Đông Lai, đi tới trước mặt hắn, đem thần hồn lạc ấn của mình khắc ở trong cơ thể hắn.

Mà trong cả quá trình này, Tử Long một mực cảnh giác nhìn lão, khiến lão căn bản không có cơ hồi giở thủ đoạn gì.

Làm xong hết thảy, Hứa Nguy buồn bã thất thần.

Từ giờ khắc này, lão không còn là trưởng lão Di Khí Sào Huyệt, mà là tùy tùng bên cạnh Tử Đông Lai, một đả thủ…không còn có tự do của mình.

Trong lòng nghĩ như vậy, Hứa Nguy bỗng nhiên biến sắc, giờ khắc này lão cảm thấy thức hải của mình chợt sôi trào, trong đầu truyền đến cơn đau khiến lão gần như không thể chịu đựng được.

Lão thân là cường giả Hư Vương Cảnh, cũng không chống lại được loại hành hạ và đau khổ này.

Lão không khỏi hét thảm lên, thân hình cứng đờ té xuống đất, tay ôm đầu, không ngừng lăn lộn.

Lão rất nhanh ý thức được rốt cuộc xảy ra chuyện gì, cố chống đỡ tinh thần, cắn răng nói: -Thiếu chủ, ngươi tại sao..

- Ồ…thật đúng là có hiệu quả. Tử Đông Lai nhìn Hứa Nguy ngã trên mặt đất hét thảm, trên mặt không có chút thương hại nào, ngược lại thanh thản ngắm nhìn, đồng thời không ngừng gây áp lực cho phần thần hồn lạc ấn trong cơ thể mình. Tiếng kêu của Hứa Nguy càng ngày càng thảm, càng ngày càng mãnh liệt, lão không ngừng kêu thảm: -Thiếu chủ, mau dừng tay, tiếp tục như vậy, lão hủ sẽ phải hồn phi phách tán, a!

- Lão hủ? Tử Đông Lai trong mắt hàn quang lóe lên một cái. -Ngươi tự xưng lão hủ trước mắt ai ở đây? Ai cho ngươi có tư cách?

- A! Lão…lão nô sai rồi, thiếu chủ dừng tay đi, lão nô sau này không dám.

- Ha ha ha! Ngươi thật cơ trí, xem ra sau này chính là một con chó không sai! Tử Đông Lai cười ha hả, trên mặt trạng thái dữ tợn, cứ như thế hành hạ một cường giả Hư Vương Cảnh, khiến hắn được thỏa mãn.

Dương Khai trước đây nhiều lần vũ nhục hắn vì không biết cắn người chỉ biết kêu loạn như chó, giờ này hắn đem phần oán khí này phát tiết trên người Hứa Nguy.

- Được rồi, Hứa trưởng lão dầu gì cũng là tiền bối, sau này không được như vậy! Tử Long liếc nhìn con trai mình lạnh nhạt ra lệnh.

- Vâng! Tử Đông Lai lên tiếng, lúc này mới buông tay.

Cơn đau thức hải trong Hứa Nguy tan đi trong khoảnh khắc, dù là như thế, lão vẫn như cũ vô lực đứng dậy, nằm trên đất một hồi thật lâu, mới lắc lắc lư lư bò dậy, mi mắt rủ xuống, lóe lên một tia oán độc.

Nghĩ lão thân là cường giả Hư Vương Cảnh, còn là trưởng lão Di Khí Sào Huyệt, giờ này chẳng những thần hồn lạc ấn bị người khác khống chế, còn bị một tiểu bối làm nhục hành hạ, oán khí này làm sao có thể nuốt xuống được?

Nhưng giờ này ở dưới mái hiên của người khác, không thể không cúi đầu, Hứa Nguy tự nhiên sẽ không ngu xuẩn đến mức biểu lộ ra trên mặt.

Lão đem tất cả đều giấu rất kỹ, chỉ đợi ngày sau tìm được cơ hội, khiến cha con Tử Long trả lại gấp bội.

- Hứa trưởng lão ngươi sẽ không có ý kiến gì với bổn thiếu chủ đi? Vừa rồi bổn thiếu chủ chỉ là nhất thời mới lạ, hơi thí nghiệm thôi, dù sao trước đây bổn thiếu chủ chưa bao giờ nắm trong tay thần hồn lạc ấn của một cường giả Hư Vương cảnh, đối với chuyện này cảm thấy rất xa lạ. Tử Đông Lai chăm chú nhìn Hứa Nguy, bên khóe miệng treo nụ cười nhàn nhạt, lên tiếng hỏi.

- Không dám không dám! Hứa Nguy vừa thở dốc vừa khúm núm, -Thiếu chủ ngày sau mặc dù xưng hô tên của lão nô cũng được, Hứa trưởng lão ba chữ tuyệt đối không dám nhận, về phần việc vừa rồi, lão nô tự nhiên không dám tự ý.

- Như thế rất tốt! Tử Đông Lai hài lòng gật đầu,

- Cẩn thận đi theo bổn thiếu chủ, bảo vệ an toàn cho bổn Thiếu chủ, ngày sau đợi bổn thiếu chủ cường đại rồi, tự nhiên sẽ có chỗ tốt cho ngươi.

- Vâng! Hứa Nguy cung kính gật đầu.

- Đúng rồi, ngươi từ lúc vào dược cốc đến nay, từng có thu hoạch gì không? Lấy ra cho bổn thiếu chủ xem một chút. Tử Đông Lai dường như nghĩ tới cái gì, mắt lộ ra tinh quang hỏi han.

Hứa Nguy da mặt hơi co quắp, trong lòng tê rần, cũng không dám có chút phản kháng, liền vội vàng đem nhẫn không gian trên tay lấy ra, đưa cho Tử Đông Lại, cười nịnh nói: -Lão nô có gì đều để bên trong, thiếu chủ nhìn xem, nếu có thích gì, cứ việc cầm đi.

Lão khó có thể không thể làm như vậy, giờ này mạng của mình đều do người khác nắm trên tây, ít đồ kia dĩ nhiên cũng không giữ được.

Tử Đông Lai lại không chút khách khí, nhận lấy nhẫn không gian, liền thả thần niệm ra dò xét, một lát sau, hắn lộ vẻ mặt mừng rỡ, không ngừng lấy ra những bảo bối không tầm thường trong nhẫn không gian của Hứa Nguy

Những thứ này chẳng những bao gồm Hứa Nguy thu hoạch được ở dược cốc, còn bao gồm tích trữ của bản thân lão.

Di Khí Sào Huyệt vốn là mảnh đất tụ tập người không phải chuyện ác không làm, Hứa Nguy thân là trưởng lão, giết người cướp của đương nhiên là chuyện thường, cho nên trong nhẫn của lão quả thật không ít thứ tốt.

Những thứ tốt này không chỉ giá trị xa xỉ, ngay cả nhân vật như Tử Đông Lai cũng không đành lòng bỏ lỡ.

Từng đồ vật bị lấy ra, rồi lại được bỏ vào trong nhẫn không gian của Tử Đông Lai, Hứa Nguy trong lòng rỉ máu, cũng không dám mảy may biểu lộ, ngược lại đứng một bên, nặn ra nụ cười làm nền.

Chương 1789: Dị biến

- Ô… Tử Đông lại bỗng ngạc nhiên kêu một tiếng, từ trong nhẫn của Hứa Nguy lấy ra mốt tấm giống như lệnh bài.

Lệnh bài kia chất liệu cổ quái, không phải vàng không phải gỗ, với nhãn lực của Tử Đông Lại rốt cuộc không nhận ra được là cái gì, lệnh bài tối đen, ngay mặt có khắc một chữ “Đế” cực lớn.

Ý nghĩa trên chữ chảy xuôi vô cùng cao thâm, Tử Đông Lai nhìn một chút, liền cảm giác thần hồn của mình bị hàm ý kia đánh sâu vào, không khỏi hoảng sợ biến sắc.

- Tinh Đế Lệnh!

Tử Long vẫn đứng bên cạnh im lặng không lên tiếng sau khi nhìn thấy tấm lệnh bài, liền đoạt lấy từ trên tay Tử Đông Lại, trong mắt lóe ra tia sáng nóng rực, thả ra thần niệm dò xét.

Bất ngờ đây lại là một khối Tinh Đế Lệnh!

Tinh Đế Lệnh là Đại Đế năm đó tự mình luyện chế, tồn tại trong truyền thuyết của cả Tinh Vực, rất ít người gặp được, nhưng Tử Long thân là chủ nhân Tử Tinh, là một trong những cường giả đứng cao nhất ở Tinh Vực, Tinh Đế Lệnh với lão đương nhiên sẽ không xa lạ.

Huồng hồ, trong Tử Tinh cũng có một khối Tinh Đế Lệnh như vậy, do một vị thái thượng trưởng lão Hư Vương tam tầng của Tử Tinh bảo quản, thái thượng trưởng lão mượn lực lượng đế uy trong Tinh Đế Lệnh, hàng năm bế quan, tìm hiểu vô thượng võ đạo, để cầu đột phá.

- Tinh Đế Lệnh đã giải phong ấn… Tử Long sau khi dò xét, phát hiện tấm Tinh Đế Lệnh này vốn là phong ấn Đại Đế thần thông, sớm được người khác sử dụng qua, trên mặt không khỏi toát ra vẻ thất vọng nhàn nhạt.

- Đồ vật này là trước kia lão nô trải qua nguy hiểm đạt được… Hứa Nguy ở bên cạnh cười giải thích, trong lòng buồn khổ vạn phần, nếu không phải khối Tinh Đế Lệnh này sớm đã giải phong ấn, lão làm sao phải lưu lạc đến thiên địa này?

Nghe đồn Đại Đế năm đó tổng cộng luyện chế chín tấm Tinh Đế Lệnh, trong mỗi một tấm đều phong tồn một loại thần thông của người, uy năng khó lường.

Đại Đế mạnh thế nào, không người nào có thể đoán được, nhưng là mượn Đại Đế thần thông tiêu diệt cha con Tử Long hai người hoàn toàn không thành vấn đề.

Nếu phong tồn trong tấm Tinh Đế Lệnh này vẫn tồn tại, Hứa Nguy sớm đã sử dụng, cũng không có khả năng giao ra thần hồn lạc ấn của bản thân. Bị người khác chế trụ.

- Phụ thân, ta từng nghe có người nói qua, trong Tinh Đế Lệnh ẩn tàng kinh thiên chi mê, đây là sự thật sao? Tử Đông Lai tò mò nhìn Tinh Đế Lệnh trên tay Tử Long hỏi, hắn là thiếu chủ Tử Tinh không sai, nhưng đây là lần đầu tiên chân chính gặp được Tinh Đế Lệnh, trước kia cũng chỉ là nhìn thấy trong các loại điển tích ghi lại mà thôi.

- Có tồn tại kinh thiên chi mê gì hay không ta cũng không rõ lắm. Nhưng đúng là có nghe đồn như vậy. Tử Long nhàn nhạt trả lời, -Nhưng cho dù có kinh thiên chi mê gì, cũng không phải một hai tấm Tinh Đế Lệnh có thể nhìn ra, có lẽ cần đem chín tấm gom đủ, mới có thể tìm ra đầu mối.

- Gom đủ chín tấm? Tử Đông Lai ngạc nhiên chớp mắt một cái, ngay sau đó nở nụ cười: -Trên đời chỉ sợ không có người có thể làm được chuyện như vậy. Tinh Đế Lệnh đã có nhiều năm lịch sử như vậy, sớm đã thất lạc khắp nơi trên Tinh Vực, con chỉ nghe thấy Hằng La Thương Hội bên kia có một tấm mà thôi…

- Không chỉ Hằng la Thương Hội, trong Kiếm Minh kia cũng có một tấm!

- Kiếm Minh không ngờ cũng có?

Tử Đông Lai cảm thấy hơi ngạc nhiên.

- Ngươi chớ coi thường Kiếm Minh, mặc dù trong ba thế lực lớn ở Tinh Vực, Kiếm Minh tương đối nhỏ yếu nhất, nhưng nó vẫn không thể khinh thường. Trong niên đại mà Đại Đế sinh sống. Ba thế lực chúng ta và Đại Đế đều đã từng có qua, cũng giúp Đại Đế chút chuyện nhỏ, Đại Đề lần lượt liền đưa cho ba nhà chúng ta một tấm Tinh Đế Lệnh người phong tồn thần thông, xem như tạ lễ, Tinh Đế Lệnh của Tử Tinh chúng ta, Hằng La Thương Hội còn có Kiếm Minh đều là như vậy mà có.

- Còn có chuyện như vậy? Tử Đông Lai liên tục khiếp sợ, ngay cả Hứa Nguy cũng ở bên cạnh nghe mà trợn mắt há hốc mồm.

Lão dù sao cũng là trưởng lão Di Khí Sào Huyệt. Nhưng là đối với loại bí tân này vẫn là không biết gì cả.

- Thời gian quá lâu. Tử Long khẽ thở dài một cái, -Mấy vạn năm rồi, ba thế lực chúng ta có Tinh Đế Lệnh, đều sớm đã từng người có kiếp nạn mà sử dụng qua, nếu không có một tấm Tinh Đế Lệnh như vậy, có lẽ ba nhà chúng ta cũng không thể tồn vong đến nay, thế lực hưng suy giống như sóng lên sóng xuống. trên đời cũng chưa có Vương triều bất diệt, thế lực không ngã, chỉ có người cường đại, mới thật sự là lực lượng vĩnh hằng. Ngươi phải nhớ kĩ điểm này.

- Vâng, hài nhi thụ giáo! Tử Đông Lai cung kính gật đầu, trong lòng âm thầm nảy sinh ác độc, lần này sau khi trở về, nhất định phải đóng tử quan, không được Hư Vương Cảnh tuyệt không xuất quan! Nếu một ngày kia có thể tu luyện đến cấp bậc như Đại Đế, vậy hắn liền trở thành truyền thuyết mới của Tinh Vực, thay thế Đại Đế, thật là vinh dự bậc nào?

Trong khi nói chuyện, Tử Long đã đem Tinh Đế Linh thu vào nhẫn không gian của mình.

Tuy rằng tấm Tinh Đế Lệnh này đã giải phong ấn, nhưng giá trị của nó vẫn to lớn như cũ.

Mà Tử Đông Lai cũng đem nhẫn không gian trả lại cho Hứa Nguy, chỉ có điều bên trong đã chẳng còn sót lại thứ tốt gì, Hứa Nguy hơi thả thần niệm ra dò xét một phen, lập tức đau lòng muốn chết, giống như bị người ta cắt lấy mấy cân thịt, trong lòng không ngừng mắng chửi.

- Đi thôi, cũng phải cẩn thận những khe nứt không gian kia một chút, tiểu tử kia có lẽ sẽ thật sự một mực ẩn nấp trong khe đó, tìm cơ hội đánh lén! Tử Long quét một chút không gian xung quanh cái khe, đi trước dẫn đường. Tử Đông Lai nhanh chóng đi theo, mà Hứa Nguy, lại tái nhợt nghiêm sắc mặt bất đắc dĩ chặn phía sau.

Trong khe nứt không gian, Dương Khai tùy ý tuần tra tới lui.

Sau khi hắn đánh lén Hứa Nguy, liền quay về trong không gian cực kì an toàn trong khe nứt không gian này, tâm tình vui vẻ bắt đầu tìm kiếm Không Linh Tinh.

Câu nói trước khi rời đi kia, chẳng qua là đe dọa kẻ địch mà thôi, hắn mới sẽ không thật nhàm chán đến mực một mực theo đuôi đám người Tử Long, trước tiên không nói loại chuyện đánh lén này chỉ làm một lần là đủ rồi, lại đánh lần hai người khác nhất định đã có đề phòng, nếu nói thật sự làm như vậy, cũng quá lãng phí thời gian.

Trong này đồ tốt nhiều như vậy, Dương Khai sao có thể đem thời gian lãng phí trên người mấy tên kia?

Cho nên sau khi hắn lưu lại một câu, liền thoải mái rời đi.

Trước khi đánh lén đối phương, hắn cũng trải qua một phen suy tư, Tử Long dù sao cũng là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, hắn không nắm chắc có đánh lén thành công hay không, chỉ có thể đem mục tiêu định vị trên người Hứa Nguy, tuy rằng không thể thành công đánh chết lão, nhưng cũng khiến cánh tay của lão bị Thất Diệu Bảo Quang quét trúng, ít nhiều cũng thu hồi được điểm có lợi.

Nếu như đoán không nhầm, Hứa Nguy vì bảo vệ tính mạng, nhất định sẽ đem cánh tay kia của mình chém đứt, Hứa Nguy bị thương nặng không thể nghi ngờ sẽ tổn thương nguyên khí, có lẽ Tử Long cũng sẽ không bỏ qua cho lão, muốn lão máu tươi tại chỗ!

Dương Khai không thể dự liệu được chính là, Tử Long cũng không có giết chết Hứa Nguy, mà là để con trai mình thu thần hồn lạc ấn của hắn…

Giờ này Thất Diệu Bảo Quang vừa mới rút lui, thời gian tìm kiếm thừa thãi, cho nên Dương Khai trong khe nứt không gian trải qua thời gian nửa chén trà nhỏ, liền tùy ý tìm một điểm yếu hư không, lần nữa quay lại dược cốc.

Bốn phía yên tĩnh, không có bóng dáng một người, Dương Khai hứng trí bưng bừng bắt đầu tìm thiên tài địa bảo.

Chờ đến nửa canh giờ sau, hắn lại lần nữa quay trở về khe nứt không gian.

Vòng đi vòng lại, Dương Khai thu hoạch càng ngày càng nhiều.

Đồng thời, trong lòng hắn cũng yên lặng tính toán thời gian.

Trước khi tới đây, Nghê Quảng từng nhắc nhở hắn, ở trong Thất Lạc Chi Địa này, một người nhiều lắm chỉ có thể ở trong thời gian một tháng, liền phải từ cửa vào quay trở về Tinh Vực, nếu không hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Bởi vì nơi này lưu lại khí tức thượng cổ quá nồng đậm, lúc này cũng không thích hợp cho võ giả dừng lại thời gian quá dài, thế tất sẽ gặp phải thiên địa áp chế và bài xích ở đây. Giống như Tiền Thông bị pháp tắc U Ám Tinh bài xích, đến lúc đó các loại thiên địa triều tịch lực sẽ gia tăng trên người võ giả, loại lực lượng đó căn bản không phải nhân lực có thể ngăn cản.

Nhưng bây giờ thời gian còn sớm, Dương Khai đoán chừng từ lúc mình đi vào Thất Lạc Chi Địa đến bây giờ, nhiều lắm cũng chừng mười một mười hai ngày, mặc dù tính toán tiêu hao trên đường về, tối thiểu cũng còn có thời gian mười ngày dừng lại ở chỗ này.

Cho nên hắn yên tâm thoải mái dạo chơi trong dược cốc.

Nháy mắt, lại đã mấy ngày trôi qua.

Theo thời gian trôi qua, số lượng thiên tài địa bảo có thể tìm được ở dược cốc cũng giảm đi rất nhiều, ngẫm lại cũng là, dược cốc tuy lớn, nhưng vẫn như cũ có cực hạn, số lượng võ giả đi vào chỗ này mặc dù không nhiều, trải qua thời gian tìm tòi lâu như vậy, cũng đã đem những thứ tốt toàn bộ đào được mang đi.

Ngay cả thu hoạch Không Tinh Linh, cũng bắt đầu giảm dần trên diện rộng.

Một ngày này, Dương Khai ước chừng tìm nửa ngày, mới tổng cộng thu hoạch được ba miếng Không Linh Tinh cùng một gốc cây không tính là dược liệu quá tốt.

Thành quả như vậy so với ngày đầu tiên đi vào dược cốc, quả thật vô cùng tồi tàn.

- Là lúc nên cùng Quỷ Tổ hội hợp rồi!

Dương Khai đứng tại chỗ, đem một gốc cây dược liệu kia bảo quản, bỏ vào nhẫn không gian, lầm bầm lầu bầu một tiếng.

Hôm nay thu hoạch cũng bắt đầu ít đi, cùng Quỷ Tổ hai người chia ra hành động cũng không nhiều ý nghĩa nữa, đến lúc hội hợp, còn có thể cùng nhau ứng chiến.

Nghĩ như vậy, Dương Khai bắt đầu thúc giục thánh nguyên, rót vào ấn ký Quỷ Tổ lưu lại trên bả vai mình.

Hắn đứng tại chỗ chờ đợi một lúc, cũng không thấy bóng dáng Quỷ Tổ.

Xem ra Quỷ Tổ cũng không ở ngàn dặm bên trong mình, cho nên không cách nào cảm nhận được mình kêu gọi.

Dương Khai cũng không vội, chuẩn bị đổi nơi khác thử lại lần nữa, nhưng vào lúc này, sâu bên trong dược cốc bỗng nhiên truyền đến tiếng vang kinh thiên động địa.

Nghe tiếng vang trong nháy mắt, Dương Khai theo bản năng cho là Thất Diệu Bảo Quang sẽ đánh úp tới, nhưng ngay sau đó, hắn liền ý thức được không đúng.

Thất Diệu Bảo Quang mỗi một lần đánh tới, lui đi, thời gian đều cực kỳ ổn định, hắn cũng có thể nắm chắc không sai chút nào, nhưng lúc này rõ ràng còn chưa tới thời gian Thất Diệu Bảo Quang đánh úp tới, theo thầm tính của hắn, tối thiểu còn thời gian cạn một chung trà mới đúng.

Không chỉ như thế, thanh âm cũng không đúng.

Bởi vì Thất Diệu Bảo Quang chính là bảo quang chim thần Thất Diệu Khổng Tước thổ nạp ra, cho nên mỗi một lần Thất Diệu Bảo Quang đánh úp tới, sâu trong dược cốc đều sẽ truyền ra động tĩnh hơi thở.

Mà giờ khắc này âm thanh truyền vào trong tai, tuyết đối không phải là động tĩnh hít thở, ngược lại như là…tiếng gió của đôi cánh đang vẫy, ô ô vang dội.

Vừa nghĩ đến đây, Dương Khai sắc mặt đột biến, ngẩng đầu hướng nơi phát ra âm thanh mà nhìn.

Ngay trong nháy mắt này, một tiếng kêu cổ quái truyền đến.

Nghe vào trong tai, tiếng kêu này có chút như mèo kêu, nhưng lại không to rõ, thẳng lên tận trời, như kiếm sắc bén, xuyên thủng Thất Lạc Chi Địa vậy.

Dương Khai thức hải chấn động, nổi lên một trận sóng to gió lớn.

Ngay sau đó, trong không trung, sáng lên hào quang bảy màu, bao trùm nửa bầu trời!

Chương 1790: Chim thần rời ổ

- Tình huống gì vậy? Dương Khai kinh hô một tiếng, đứng tại chỗ, ánh mắt kinh hãi nhìn cảnh tượng trên trời.

Bên kia, mỗi một lần Thất Diệu Khổng Tước vị trí truyền tới tiếng hít thở chính là chỗ chim thần sống!

Dương Khai vẫn luôn ngạc nhiên, chim thần Thất Diệu Khổng Tước mạnh như thế nào, nhưng vẫn không bắt được trọng điểm.

Nhưng nhìn từ uy lực Thất Diệu Bảo Quang nó thổ nạp ra, chim thần tuyệt đối không thể kém hơn Hư Vương tam tầng cảnh! Có lẽ so với Hư Vương tam tầng cảnh còn kinh khủng hơn.

Hắn cũng từng nghĩ qua phải đi nhìn xem chim thần rốt cuộc hình dạng thế nào, nhưng vẫn là không quyết tâm. Nhưng thời khắc này từ tình hình bên kia mà xem, chim thần Thất Diệu Khổng Tước dường như có chút dị động.

Chẳng lẽ người nào không có mắt trêu chọc nó?

Dương Khai trong lòng nghĩ như vậy, âm thầm vì người làm ra chiêu đó mà cảm nhận được bi ai, trêu chọc Thất Diệu Khổng Tước, chỉ sợ là muốn chết không có chỗ chôn.

- Ô, không đúng! Dương Khai thần sắc ngẩn ra, bởi vì một khắc này hắn mới phát hiện ra, động tĩnh bên kia tuy rằng rất rõ ràng, nhưng căn bản không có dao động chiến đấu truyền đến, hiển nhiên là không có người trêu chọc Thất Diệu Khổng Tước. Lúc hào quang bảy màu bao trùm bầu trời, mơ hồ có một thân ảnh khổng lồ từ mặt đất bay lên, sáp nhập vào trong hào quang bảy màu, ngay sau đó, hào quang bảy màu kia bất thời vừa thu lại, hướng phía xa trốn đi, càng lúc càng xa!

- Bay đi? Dương Khai chau mày, chỉ có thể làm ra phỏng đoán như vậy.

Ngay sau đó, thần sắc hắn mừng như điên!

Thất Diệu Khổng Tước vẫn luôn sống ở một nơi sâu trong dược cốc, chỗ đó bất kể là vị trí nào, khẳng định đều có gì đó hấp dẫn nó dừng lại, nói cách khác, chỗ đó tuyệt đối có bảo bối!

Lúc này Thất Diệu Khổng Tước bay đi, chẳng phải là vừa lúc đi trước tìm cơ hội tốt?

Cùng chung ý niệm này, Dương Khai liền bất kể như thế nào cũng không áp chế nổi, một lòng muốn đi sang bên kia dò xét một phen, đứng tại chỗ thần sắc giãy giụa suy tính một hồi, Dương Khai mới cắn răng, nhanh chóng hướng bên kia bay tới.

Cùng lúc đó. Tại một nơi trong dược cốc, Tử Long đứng tại chỗ, trong ánh mắt phóng ra tia cuồng nhiệt, nhìn chằm chằm vào hào quang bảy màu biến mất trong không trung, quát nhỏ: -Tới lúc rồi, không nghĩ tới lần này vận may lại không ngờ tốt như vậy, mới vào được hơn mười ngày liền gặp được chim thần rời ổ. Ha ha ha, thật là cơ hội trời cho!

Tử Long vẫn luôn biểu hiện rất trầm ổn, nhưng là bây giờ, vẻ mặt của lão cũng rất hưng phấn, giống như là gặp được chuyện tốt ngàn vạn năm khó gặp.

Hứa Nguy ở bên cạnh đầu óc mơ hồ.

Trái lại Tử Đông Lai lập tức mừng rỡ hỏi han: -Nói như thế, chúng ta có thể lấy được Bất Lão Thụ?

- Bất Lão Thụ? Hứa Nguy trong nháy mắt trợn tròn mắt. Hoảng sợ nhìn Tử Đông Lại, kinh thanh nói: -Thiếu chủ, ngươi vừa nói Bất Lão Thụ?

Lão hiển nhiên cũng là biết Bất Lão Thụ tồn tại, biết Bất Lão Thụ đại diện cho cái gì, lại có ý nghĩa như thế nào, nhưng cũng chỉ là nghe đồn qua, thậm chí lão cho rằng Bất Lão Thụ những thứ này căn bản là không tồn tại.

Nhưng vừa rồi, lão lại nghe được từ trong miệng Tử Đông Lai ba chữ Bất Lão Thụ.

Kết hợp đủ loại, Hứa Nguy lập tức suy đoán ra, nơi chim thần kia sống, tồn tại loại Bất Lão Thụ chí bảo thiên địa này!

- Liên quan gì đến ngươi? Tử Đông Lai lạnh lùng liếc Hứa Nguy một cái, vừa rồi hắn cũng là tâm tình kích động, không cẩn thận bại lộ một chút tin tức quan trọng, nhưng cái này cũng không có quan hệ quá lớn, dù sao một lát nữa ba người họ phải đi. Cho dù hiện tại không nói, Hứa Nguy cũng sẽ tự mình có thể thấy được Bất Lão Thụ.

Hứa Nguy thần sắc ngượng ngùng, không dám hỏi nhiều nữa.

- Có thể chiếm được hay không tạm thời ta cũng không biết, nhưng đây là cơ hội vô cùng tốt không thể nghi ngờ! Tử Long hít một hơi thật sâu, -Đi, nếu như ta đoán không lầm, những người khác cũng muốn hướng bên kia chạy tới.

- Bọn họ muốn chết! Tử Đông Lai hừ lạnh một tiếng.

Bất Lão Thụ. Loại chí bảo nghịch thiên này, chỉ có Tử Tinh mới có tư cách có nó, chỉ có mình và phụ thân mới có tư cách luyện hóa, đến lúc đó chiếm được Bất Lão Thụ. Cùng phụ thân hưởng thụ, cha con hai người thành tựu bất tử diệt thân, cùng với thời gian, tu luyện đến đỉnh phong võ đạo, chế phách Tinh Vực, thật là vui mừng hết sức!
Người dám cùng mình tranh đoạt Bất Lão Thụ, hết thảy đều đáng chết!

Bên kia, Nghê Quảng mang theo Tuyết Nguyệt đang cắm đầu hướng nơi chim thần ở mà bay tới.

- Nghê thúc, Thất Diệu Khổng tước đại khái bao lâu sẽ trở lại? Tuyết Nguyệt vừa đi theo phía sau Nghê Quảng, vừa lên tiếng hỏi.

- Không rõ lắm. Nghê Quảng lắc đầu, -Chim thần cách một khoảng thời gian, đều sẽ rời khỏi sào huyệt một trận, thời gian này khả năng rất ngắn, cũng có thể rất dài, còn phải xem tâm tình của nó. Nhưng cơ hội lần này khó có, chúng ta cho dù không cách nào lấy được Bất Lão Thụ, cũng phải đi lấy Bất Tử Nguyên Dịch! Vật kia mặc dù không trân quý bằng Bất Lão Thụ, nhưng cũng là một trong ba đại thần thủy, một giọt là được thịt xương trắng hoạt tử nhân, là thuốc hay cứu mạng!

- Tử Long bọn họ chắc cũng đến đi? Tuyết Nguyệt cau mày.

- Bọn họ khẳng định sẽ không bỏ qua cơ hội lần này, chúng ta vì lấy được Bất Tử Nguyên Dịch có chuẩn bị, Tử Long lại như thế nửa điểm cũng không có chuẩn bị, nhưng đến chỗ kia, sao có thể trang đoạt còn phải nhìn bản lĩnh từng người. Đến lúc đó ngươi phải cẩn thận hành sự, ta khả năng không có nhiều tinh lực lo cho ngươi.

- Ta biết, Nghê thúc ngươi yên tâm đi. Tuyết Nguyệt gật gật đầu, nhìn về phía trước, cũng không biết gia hỏa có thể bị động tĩnh lần này hấp dẫn mà chạy tới hay không, nếu là có thể cùng hắn hội hợp, thật ra có thể tăng lên chút ít phần thắng.

Khoảng cách của Nghê Quảng và Tuyết Nguyệt ở bên ngoài hai ngàn dặm, Quỷ Tổ bị hắc khí bao phủ, chăm chú nhìn phương hướng dị động truyền đến, trầm mặc hồi lâu mới hơi mất hứng nói: -Ồ, hay là đi xem một chút đi, Dương tiểu tử đại khái sẽ không bỏ qua cơ hội tham gia náo nhiệt này, qua bên kia tìm hắn gặp mặt quan trọng hơn, nơi quỷ quái này có thể đào được gí đó thật là càng ngày càng ít.

Ba đại cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, rối rít bị động tĩnh lần này hấp dẫn, hướng phía phương hướng kia, cùng một mục đích chạy tới, những Hư Vương nhất tầng cảnh khác cũng không có ngoại lệ.

Mặc dù đại đa số mọi người không biết sự tồn tại của Bất Lão Thụ và Bất Tử Nguyên Dịch, nhưng lá ý nghĩ của bọn họ cùng Dương Khai giống nhau, đều cảm thấy nơi chim thần sống tất có trọng bảo, tự nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội khó có được như vậy.

Trong lúc nhất thời, tất cả người trong dược cốc đều bị hấp dẫn, thi triển thủ đoạn hướng phía trước bay tới.

Chính trung tâm dược cốc, một vùng đất lớn bằng phẳng, bốn phía một mảnh trống không, không có cây cối, cũng không có cỏ dại, chỉ có một tiểu thụ miêu cao khoảng một thước, toàn thân xanh tươi, phấp phới đón gió.

Tiểu thụ miêu này thoạt nhìn yếu đuối, nhưng lá cây, rễ cây của nó lại tích chứa sinh cơ khiến người khác khó có thể tưởng tượng, sinh cơ kia đã nồng đậm đến mức mắt thường có thể nhìn thấy, tại vòng ngoài tiểu thụ miêu, tạo thành một vầng sáng có thể thấy được.

Thụ miêu kia chỉ dài quá bảy cái lá, mà trên mấy cái lá đó, mỗi lá đều có thứ giống như giọt sương, giọt sương sớm mượt mà không tỳ vết, bày ra vẻ trắng sữa, tản ra mùi mê người.

Sương sớm tổng cộng chỉ có ba giọt mà thôi.
Đây chính là Bất Tử Nguyên Dịch trong lời đồn, là lá cây trên Bất Lão Thụ két sánh ra kỳ bảo! Tuyệt đối là cơ duyên chỉ gặp không thể cầu, nghe đồn Bất Dịch Nguyên Tử vật này là bảo vật nghịch thiên có thể đem người chết cứu sống, một người chỉ cần thời gian chết đi không quá dài, thân thể phá hủy không quá nghiêm trọng, chỉ cần uống một giọt Bất Tử Nguyên Dịch, liền có thể sống lại.

Trong ba đại thần thủy, Bất Tử Nguyên Dịch có giá trị lớn nhất, bởi vì nó là bảo bối cứu mạng.

Một bóng người bỗng nhiên từ đằng xa bay tới, rất nhanh liền tới nới đất trống không bằng phẳng bên cạnh, từ tốc độ và dao động thánh nguyên phát ra trên người này mà nhìn, rõ ràng là một vị cường giả Hư Vương nhất tầng cảnh.

Mạnh Đồng!

Người kia không có bất kỳ bối cảnh gì, một thân một mình tu luyện thành Hư Vương Cảnh!

- Không có người? Mạnh Đồng nhìn một lượt, phát hiện không ngờ mình là người đầu tiên đến chỗ này, trong lòng không khỏi mừng như điên, đôi mắt nhỏ xoay tròn, lập tức liền thấy được Bất Lão Thụ cách đó không xa.

- Đây là cái gì? Mạnh Đồng ngạc nhiên nhìn chằm chằm Bất Lão Thụ, nhưng trong lúc nhất thời không thể nhận ra.

Tuy rằng không thể nhận ra Bất Lão Thụ nhưng hắn cũng nhìn ra tiêu thụ miêu này có chỗ bất phàm, chẳng những tiểu thụ miêu này, mà là lá cây của nó, trên lá cấy kia có màu trắng nhà giống như sương sớm, cũng đều là bảo vật!

- Chết tiệt, thế nào còn lại là Thất Diệu Bảo Quang? Thật là tức chết lão phu. Mạnh Đồng quát to một tiếng, gần như buồn bực muốn ói máu.

Chim thần quả thật đã rời đi, hắn lại là người thứ nhất đến nơi này, nhưng là trong phạm vi phương viên mười trượng quanh Bất Lão Thụ, lại có Thất Diệu Bảo Quang tồn tại, đem Bất Lão Thụ bảo phủ nghiêm ngặt.

Bất kì kẻ nào muốn lấy được bảo vật, cũng phải đột phá phong tỏa Thất Diệu Bảo Quang này.

Mạnh Đồng cũng không dám dấn thân vào chỗ hiểm, trong lúc nhất thời vò đầu bứt tai, lại không có chủ ý hay.

Chà chà…

Tiếng kình phong từ cách đó không xa truyền đến, Mạnh Đồng biến sắc, ý thức được đã có người đến, sau đó cảm nhận được, quay đầu lại nhìn, bất ngờ nhìn thấy bên kia ba đạo động quang bay tới, không tới một lát công phu liền tới bên cạnh mình, độn quang tán đi, lộ ra thân ảnh cha con Tử Long và Hứa Nguy.

Mạnh Đồng cau mày, không dấu vết cùng đám người Tử Long kéo dài khoảng cách, ánh mắt rơi vào trên cánh tay cụt của Hứa Nguy, mi mắt không khỏi co rút lại, trong lòng có chút ưu tư.

Hắn rốt cuộc không biết Hứa Nguy gặp phải cái gì, mà lại thiếu một cánh tay, cũng không biết Hứa Nguy cùng hai cha con Tử Long làm sao lại cùng hành động, nhưng là hắn biết, tự mình thế đơn lực cô, tuyệt đối không phải đối thủ của mấy tên này.

Trời ban cơ hội cư như vậy bỏ lỡ, Mạnh Đồng nặng nề mà thở dài một tiếng, đối với sự tồn tại của Thất Diệu Bảo Quang quả thực là căm thù đến tận xương tủy.

Nếu không có Bảo Quang bảo vệ, hắn khẳng định sẽ đem Bất Lão Thụ đoạt đi rồi, đâu còn sẽ đứng ở chỗ này ngẩn người.

- Cơ hội tốt! Tử Long vừa hạ xuống, con ngươi lộ ra tinh quang, khẽ quát một tiếng.

Lão không nghĩ tới tự mình chạy đến lại nhanh như vậy, chỗ này chỉ có một mình Mạnh Đồng, hơn nữa nhìn bộ dáng Mạnh Đồng, hiển nhiên cũng không biết nên làm thế nào.

Lão đã nhanh chân đến trướ dĩ nhiên là sẽ không lãng phí thời gian, lập tức thân hình thoắt một cái, hướng gần vào phía Bất Lão Thụ.

- Tử huynh, tốc độ ngươi không chậm a!

Đúng lúc này, một âm thanh khiến Tử Long kiêng kị vang lên, thân hình lão không khỏi chợt ngừng lại, ngẩng đầu nhìn hướng âm thanh phát ra, rất nhanh liền thấy được Nghê Quảng mang theo Tuyết Nguyệt bay tới hạ xuống cách mình không xa.

- Nghê tiên sinh ngươi cũng rất nhanh! Tử Long hừ nhẹ một tiếng, trong lòng khó chịu đến cực điểm, còn kém một chút xíu, nếu là Nghê Quảng tởi trễ một chút nữa, lão liền có thể lấy được bảo vật.

Chương 1791: Bất Lão Thụ và Bất Tử Nguyên Dịch

- Ha ha ha, còn chưa phải như Tử huynh. Nghê Quảng cười lớn một tiếng, chỉ là tùy ý liếc qua, liền đã hiểu rõ thế cục trước mắt, lúc này mới mở miệng nói:

- Thừa dịp người còn chưa nhiều, ngươi ta hai người nhanh động thủ đi, trước lấy ba giọt Bất Tử Nguyên Dịch, ta và ngươi hai người mỗi người một giọt, người khác một giọt…

Nghê Quảng còn chưa nói xong, một thanh âm liền từ xa truyền tới:

- Ồ? Thì ra đây là Bất Tử Nguyên Dịch, nói như thế, đây cũng là Bất Lão Thụ trong lời đồn? Hắc hắc hắc, xem ra vận may của lão phu đích thực không tồi a, giọt Bất Tử Nguyên Dịch còn lại là của lão phu! Dứt lời, một đoàn hắc khí nhanh chóng chạy tới, hắc khí kia một mảnh tối đen, dường như ngay cả ánh sáng cũng có thể bị cắn nuốt hết, trong hắc khí, mơ hồ thấy thân ảnh của Quỷ Tổ.

Nghê Quảng và Tử Long đồng thời hơi biến sắc mặt, đầu quay đầu nhìn về phía Quỷ Tổ. Quỷ Tổ đứng vững, lúc này mới liếc nhìn Nghê Quảng và Tử Long một cái, khẽ cười hỏi:

- Hai vị không phải có ý kiến gì chứ? Tử Long và Nghê Quảng liếc nhau, ánh mắt giao hội chốc lát, dường như có trao đổi gì đó, rất nhanh, Tử Long liền gật gật đâì:

- Với tu vi của các hạ đủ để ngồi ngang hàng với bổn tọa và Nghê tiên sinh, giọt Bất Tử Nguyên Dịch thứ ba này, liền do các hạ tới lấy đi.

- Ta cũng có ý tứ này. Nghê Quảng gật gật đầu, bảy tỏ đồng ý.

- Một khi đã như vậy, vậy…động thủ đi. Quỷ Tổ cười hắc hắc. Tuy rằng với thực lực siêu tuyệt của lão khiến Nghê Quảng và Tử Long đều phải công nhận mình, nhưng làm thế nào để lấy được Bất Tử Nguyên Dịch thì đầu óc vẫn mơ hồ, cho nên lão cũng không có vội vã làm người đầu tiên hạ thủ. Mà là chuẩn bị trước quan sát một phen động tác của Tử Long và Nghê Quảng, rồi tính toán. Trong chốc lát này, vốn là mảnh đất bằng phẳng không một bóng người liền tới nhiều Hư Vương Cảnh như vậy, Tử Long dường như cũng sợ đêm dài lắm mộng, lúc này liền động thủ. Hắn khoát tay, một tia ánh sáng màu đồng xanh hiện lên, giống như một con cự mãng bỗng nhiên xuất hiện. Theo thánh nguyên của hắn rót vào, hai con mắt vật kia bất chợt toát ra tia sáng, chỉnh thể giống như sống lại.

- Khôi Lỗi? Quỷ Tổ mí mắt híp lại, lập tức hiểu rõ, Tử Long đây là sớm có chuẩn bị, Khôi Lỗi không phải là tấm thân máu thịt. Cũng không e ngại uy lực khiếp người của Thất Diệu Bảo Quang, cho nên dùng Khôi Lỗi xâm nhập Thất Diệu Bảo Quang đi trước chọn lựa Bất Tử Nguyên Dịch, là biện pháp ổn thỏa tốt nhất.

Nhưng là…chuyện thật có dễ dàng như vậy? Quỷ Tổ trong lòng hồ nghi, mặt ngoài vẫn thản nhiên như cũ không đổi sắc, lão đưa mắt chuyển hướng về phía Nghê Quảng.

Bên phía Nghê Quảng, cũng lấy ra một Khôi Lỗi, chỉ có điều cũng không phải là Khôi Lỗi hình dáng cự mãng mà là một Khôi Lỗi hình người, Khôi Lỗi kia cũng không biết xuất xử từ tay đại sư nào, luyện chế giống như đúc, vừa nhìn thấy còn có khả năng nghĩ nó là người thật, chỉ có cẩn thận quan sát mới phát hiện ra, trên người Khôi Lỗi này không hề có sinh khí.

Hai Khôi Lỗi hình dáng bất đồng vừa xuất hiền, liền đồng loạt dưới sự thúc giục của Nghê Quảng và Tử Long, hướng vị trí Bất Lão Thụ vọt tới.

Cự mãng uốn lượn trên mặt đất. Khôi Lỗi hình người lại phát lực bay tới.

Một lúc sau, hai con Khôi Lỗi đều vọt vào trong Thất Diệu Bảo Quang, trong nháy mắt, tốc độ của bọn chúng giảm dần, dường như lâm vào trong vũng bùn, cất bước khó khăn.

Không chỉ có như thế, trên người hai con Khôi Lỗi còn truyền tới tiếng răng rắc rắc. Phảng phất như có lực lượng khổng lồ chế trụ bọn chúng, khiến bọn chúng hoạt động bất tiện.

Nghê Quảng và Tử Long sắc mặt cũng đồng thời trở nên ngưng trọng vạn phần.

Mặc dù đều sớm có chuẩn bị, đều mang Khôi Lỗi tốt nhất vào trận, nhưng là bọn hắn vẫn đánh giá quá thấp uy năng kinh khủng của Thất Diệu Bảo Quang. Không phải Khôi Lỗi tấm thân máu thịt quả thật không e ngại Thất Diệu Bảo Quang ăn mòn và không thấy phòng ngự sát thương, nhưng là cũng có áp lực khắp nơi, cũng không phải là Khôi Lỗi có thể dễ dàng ngăn cản.

Cứ theo đà này, chỉ sợ không lâu sau, Khôi Lỗi của mình sẽ bị Thất Diệu Bảo Quang ép thành phấn vụn.

Vừa nghĩ như vậy, Tử Long không dám sơ suất, liên tiếp thúc giục tâm thần, khống chế Khôi Lỗi cự mãng hướng về phía trước.

Trong phút chốc, tốc độ cự mãng tăng lên không ít, lại hao phí công phu không ít, Khôi Lỗi cự mãng cuối cùng cũng đi tới trước mặt Bất Lão Thụ.

Cùng lúc đó, Khôi Lỗi hình người của Nghê Quảng cũng theo sát mà tới.

Trong ánh mắt hai người phụt ra thần sắc như lửa nóng, đồng thời tâm niệm vừa động, hạ chỉ thị cho Khôi Lỗi của mình.

Ngay sau đó, thân mình cự mãng xoay chuyển, quấn quanh Bất Lão Thụ, sau đó hung hăng phát lực, dường như là muốn nhổ tận gốc Bất Lão Thụ!

Mà Khôi Lỗi hình ngươi kia lại trực tiếp hai tay cầm rễ cây Bất Lão Thụ, cố gắng dùng sức!

Hai đại cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, hiển nhiên đều có cùng tính toán.

Cứ như vậy, Khôi Lỗi cự mãng đem Khôi Lỗi hình người kiềm chế chặt, mà Khôi Lỗi hình người cũng không thể phát huy toàn lực, chỉ nghe được từng tiếng rắc rắc trong cơ thể hai con Khôi Lỗi truyền đến.

Quỷ Tổ đứng nhìn mà mí mắt giựt giựt, trong lòng hơi có chút nổi giận.

Dù sao trong ba giọt Bất Tử Nguyên Dịch kia, cũng có một phần của lão, Nghê Quảng và Tử Long không chào hỏi liền muốn hành động mổ gà lấy trứng, quả thực khiến Quỷ Tổ khó chịu.

Nhưng rất nhanh, Quỷ Tổ liền cười quái dị, bởi vì lão phát hiện, hai con Khôi Lỗi này không hề phối hợp với nhau, ngược lại kiềm chế động tác của đối phương, mà nhìn Bất Lão Thụ như rất yếu đuối, nhưng dưới sự tàn phá điên cuồng của hai con Khôi Lỗi vẫn không tổn thương chút nào, vẫn mới như cũ.

- Nghê tiên sinh, để Khôi Lỗi của ngươi rút lui ra ngoài trước đi. Tử Long bỗng nhiên khẽ quát một tiếng,
- Bổn tọa bảo đảm, nếu có thể lấy được Bất Lão Thụ, nhất định chia cho người một phần!

Vừa nói, Tử Long vừa tiếp tục thúc giục uy lực cự mãng.

Nghê Quảng cười lạnh không ngừng:

- Tử huynh, không bằng để Khôi Lỗi của ngươi lui ra trước thì thế nào? Lão phu cũng có thể bảo đảm, nếu có thể lấy được Bất Lão Thụ, cũng như thế chia cho ngươi một phần!

Hai người liếc nhau, đều nhìn thấu sự không tín nhiệm trong mắt nhau, đồng thời hừ lạnh một tiếng, không thèm để ý đến đối phương nữa.

Cục diện lập tức giằng co.

Lúc này, Tinh Hà Chi Tích Khổng Pháp cũng chạy tới, vừa nhìn thấy cục diện trước mắt, Khổng Pháp không khỏi sửng sốt một chút, trong lúc nhất thời không hiểu rõ rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, sau khi bái kiến Hứa Nguy, Khổng Pháp sắc mắt vui mừng, muốn cùng Hứa Nguy hội hợp.

Dù sao hai người này cá mè một lứa, thích nhất cấu kết với nhau làm việc xấu.

Nhưng cước bộ của lão ta vừa mới động, Hứa Nguy liền không dấu vết hướng về phía lão lắc lắc đầu.

Khổng Pháp lập tức dùng lại thân hình, như có điều suy nghĩ nhìn Hứa Nguy, lại nhìn một chút Tử Đông Lai đứng bên cạnh lão, sắc mặt ngưng trọng.

Lão cũng phát hiện, Hứa Nguy thiếu một cánh tay, hơn nữa hiện tại cũng không biết chuyện gì xảy ra. Nhưng lại đứng cùng một chỗ với người của Tử Tinh.

Không hiểu rõ thế cục, lão không dám lại có khinh cử vọng động gì, mà là quan sát một chút, ngay sau đó, liền đến bên Manh Đồng, ôm quyền nói:

- Mạnh huynh. Xin hỏi tình hình bên này là như thế nào?

Mạnh Đồng liếc lão một cái, cũng không có gì che giấu, đơn gian đem thế cục trước mắt nói một lượt.

Mạnh Đồng vẫn luôn lẻ loi một mình, cho nên hắn với Tinh Hà Chi Tích cũng không có cừu hận gì, ngược lại đôi khi hắn còn có thể đến Di Khí Sào Huyệt và Tinh Hà Chi Tích hai nơi này, bởi vì tại hai nơi này, hắn thường có thể tìm được vật tự mình cần tu luyện. Cùng Khổng Pháp cũng có duyên gặp gỡ vài lần.

Cho nên đối mặt với việc Khổng Pháp hỏi thăm, Mạnh Đồng cũng không có gì phải che giấu.

- Rốt cuộc là Bất Lão Thụ và Bất Tử Nguyên Dịch? Khổng Pháp thân thể chấn động, mặt lộ vẻ cuồng nhiệt, ánh mắt hướng giữa sân nhìn lại, con ngươi tích lưu xoay tròn, dường như đang có ý nghĩ sai lệch nào đó.

- Khổng huynh, an tâm một chút chớ nóng vội, bên này có ba vị cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh. Nếu là khinh cử vọng động, hậu quả nghiêm trọng a. Mạnh Đồng cười ha hả nhắc nhở một câu.

Không Pháp nghe vậy, thu lại vẻ cuồng nhiệt trên mặt, khẽ vuốt cằm nói: - Mạnh huynh nói đúng, nhưng…Nhìn tình hình trước mắt này, bọn họ dường như người não cũng không thể dễ dàng đắc thủ à.

- Đây là cơ hội. Mạnh Đồng thấp giọng nói

- Chờ đi. Chờ đến khi sự việc xuất hiện chuyển cơ một khắc kia, có lẽ chúng ta vẫn còn cơ hội kiếm hời.

Khổng Pháp thâm dĩ vi nhiên, lúc này không nói thêm nữa, mà là chuyên chú quan sát.

Bên kia Tử Đông Lai nhìn cha mình và Nghê Quảng tranh đoạt Bất Lão Thụ lâm vào cục diện giằng co, sắc mặt thâm độc, hắn cảm thấy nếu không có Nghê Quảng cản trở, phụ thân mình khẳng định đã sớm lấy được Bất Lão Thụ vào tay, cũng là bởi vì Nghê Quảng của Hằng La Thương Hội này, phụ thân mới hết đường xoay xở, thật là cực kì đáng ghét.

Bỗng nhiên, hắn lại thấy được Tuyết Nguyệt cô linh linh đứng cách đó không xa, trước mắt không khỏi sáng ngời, nghĩ tới một chủ ý không tồi.

- Hứa Nguy. Hắn thần niệm vừa động, truyền âm cho Hứa Nguy, hô một tiếng.

- Thiếu chủ có gì phân phó? Hứa Nguy cả người run run, dường như có bộ dáng kinh sợ, vội vàng trả lời.

- Nhìn thấy Tuyết Nguyệt không?

- Lão nô dĩ nhiên là thấy.

- Ừ, đi, giết cô ta!

Tử Đông Lai nhàn nhạt ra lệnh.

- Cái gì? Hứa nguy sắc mặt cuồng biến,

- Giết…giết cô ta? Thiếu chủ, cô ta là…

Cô ta là người nối nghiệp tương lai của Hằng La Thương Hội, mặc dù Hứa Nguy là kẻ bị truy nã, cũng không dám hạ thủ với Tuyết Nguyệt, nếu không, cho dù lão trốn vào trong Di Khí Sào Huyệt, Ngả Âu hội trưởng cũng sẽ tìm lão mà lôi ra khiến lão sống không bằng chết!

- Thế nào? Lời của bổn thiếu chủ ngươi không nghe sao? Tử Đông Lai sắc mặt trầm xuống.

- Lão nô không dám, thiếu chủ bớt giận! Hứa Nguy vội vàng nhận sai, sắc mặt tái nhợt vạn phần.

- Không dám thì tốt. Tử Đông Lai hừ lạnh một tiếng, nghĩ nghĩ, lại nói:

- Thật ra ta cũng không phải muốn ngươi giết cô ta thật, dù sao với tình hình của cô ta, ngươi cũng không nhất định thành công! Ngươi liền lên đi làm dáng một chút là tốt rồi.

Hứa Nguy nghe vậy, bừng tĩnh đại ngộ:

- Ý của thiếu chủ là…lấy việc tập kích Tuyết Nguyệt để quấy nhiễu tâm cảnh Nghê Quảng? Khiến hắn không thể toàn lực tranh đoạt Bất Lão Thụ?

- Biết là được rồi.

Tử Đông Lai hơi gật gật đầu.

- Ta hiểu. Gánh nặng trong lòng Hứa Nguy liền được giải trừ, chỉ cần không phải muốn tự mình đánh chết Tuyết Nguyệt, vậy cũng được, khi nói chuyện thuận miệng nịnh nọt:

- Thiếu chủ quả nhiên anh minh!

- Được rồi, mau đi đi. Tử Đông Lai không nhịn được thúc giục.

Hứa Nguy không dấu vết gật gật đầu, đưa mắt chuyển dời đến trên người Tuyết Nguyệt, không nói một lời, vực tràng Hư Vương Cảnh trong nháy mắt bộc phát ra, hướng phía Tuyết Nguyệt đang đứng bao phủ tới.

Tuyết Nguyệt chưa từng nghĩ tới, ở nơi này tại thời điểm này sẽ có người đánh lén mình, hơn nữa còn là Hư Vương Cảnh, dưới sự bất ngờ không kịp đề phòng, bị vực tràng của Hứa Nguy bao phủ nghiêm ngặt, không khỏi kêu lên một tiếng đau đớn, thân mình lùi lại phía sau.

Chương 1792: Tranh đoạt

Hứa Nguy đánh lén tuy rằng khiến Tuyết Nguyệt có chút trở tay không kịp, nhưng phản ứng của cô cũng là nhanh vô cùng, khi phát hiện không đúng trong nháy mắt liền thúc giục thế tràng của mình, hóa giải một phần áp lực,đồng thời tia sáng trên người chợt hiện, lấy ra một bí bảo Ngọc Như Ý, biến thành một quầng sáng, đem toàn thân mình bao phủ.

Quầng sáng che thân, áp lực vực tràng mang đến, trong nháy mắt giảm bớt rất nhiều.

Ngọc Như Ý trên tay Tuyết Nguyệt là một bí bảo có thể triệt tiêu uy năng cường đại vực tràng Hư Vương Cảnh, cùng dạng với Minh hải Phân Vực Kinh mà Cổ Kiếm Tâm thiếu chủ Kiếm Minh đeo trên người.

Bí bảo như vậy, người bình thường không có khả năng có được, loại bí bảo này luyện chế không dễ dàng, hơn nữa vật liệu hao phí cũng cực kì quý trọng, võ giả bình thường căn bản vô lực gánh chịu.

Nhưng nhân vật như Tuyết Nguyệt và Cổ Kiếm Tâm, thế tất sẽ đeo trên người một hai món, đề phòng bất cứ tình huống nào.

Dù sao bọn họ cũng chỉ là Phản Hư Cảnh, mà Phản Hư Cảnh muốn chống lại Hư Vương Cảnh, chỗ khó nhất chính là vực tràng áp chế thế tràng, chỉ cần phá trừ chỗ khó này, Phản Hư Cảnh muốn sống dưới tay Hư Vương Canh, thật ra là cũng có cơ hội.

Loại bí bảo này đối với bọn họ mà nói, chính là bí bảo cứu mạng.

Ngọc Như Ý vừa xuất hiện, áp lực của Tuyết Nguyệt giảm đi, áp thân mình từ từ chậm lại, nghiêng đầu nhìn lại, lạnh lùng quét mắt về phía sau liếc một cái, thấy rõ người tập kích mình rốt cuộc là người nào.

- Hứa Nguy! Tuyết Nguyệt chợt quát lên một tiếng, trên mặt có chút thần sắc ngoài ý muốn, cô căn bản nghĩ không ra Hứa Nguy muốn giở trò gì, lại đánh lén mình vào lúc này.

Dù sao làm như vậy đối với lão cũng không có nửa điểm chỗ tốt, ngược lại sẽ đắc tội Hằng La Thương Hội

Hứa Nguy bị kẹp đầu vào cửa sao?

- Tam thiếu, đắc tội!

Hứa Nguy tuy rằng trong lòng không muốn, nhưng cũng không thoát khỏi uy thế ép người của Tử Đông Lai, tiếp tục kiên trì hướng về phía Tuyết Nguyệt hạ thủ, vực tràng không thể hoàn toàn áp chế Tuyết Nguyệt, lão vung tay lên, một bí bảo hình dáng cây chuỷ thủ được lão lấy ra, rót thánh nguyên vào trong. Chủy thủ trong khoảng khắc chiến động.

- Đi! Hứa Nguy vung tay, chủy thủ kia liền hóa thành một đạo lưu quang, như mũi tên rời cung hướng Tuyết Nguyệt đánh tới.

Tuyết Nguyệt mặt mày biến sắc, đối mặt với một kích của Hư Vương Cảnh, cô cũng không dám chính diện ngăn cản, vội vàng lắc thân mình một cái, né tránh tại chỗ. Đồng thời tay kia đeo bí bảo lấy ra lấy nữa, một biến thành hai, hai biến thành bốn, bốn biến thành tám…

Trong khoảnh khắc, hư ảnh bí bảo hình vòng tay ngập trời, khiến người khác căn bản không phân biết rõ cái nào là thật. Cái nào là giả.

Vô số vòng tay kia quanh quẩn bên cạnh Tuyết Nguyệt, tạo thành một lưới phòng hộ kín mít không kẽ hở.

Đinh đinh đang đang…

Tiếng vang liên tiếp truyền ra, hư ảnh vòng tay và tia sáng chủy thủ chạm nhau, từng đạo hư ảnh bị giã tiêu tan, uy lực chủy thủ kia cũng chậm chậm bị tiêu mòn.

- Hứa Nguy, ngươi muốn chết! Nghê Quảng cũng phát hiện ra động tĩnh bên này, không khỏi giận tím mặt quát một tiếng.

Hứa Nguy cắn răng không lên tiếng, có khổ không nói ra được, miệng đắng chát như ăn phải hoàng liên.

Lão biết sau khi trải qua chuyện lần này, mình là hoàn toàn chọc phải phiền toái lớn.

- Nghê tiên sinh, đề nghị lúc trước của bổn tọa còn có hiệu lực, ngươi không ngại lại cẩn thận suy nghĩ một chút chứ. Âm thanh Tử Long truyền ra, không nhanh không chậm.

Người bên ngoài không hiểu vì sao Hứa Nguy đầu óc có vấn đề lại đánh lén Tuyết Nguyệt. Nhưng Tử Long lại rất rõ ràng, chẳng qua biết đấy là chủ ý của con trai mình, hiện tại, cũng chỉ có con trai mình mới có thể làm cho Hứa Nguy xuất thủ.

Tử Long đối với quyết định này của Tử Đông Lai cảm thấy vô cùng hài lòng.

Nghê Quảng mặt trầm như nước, vừa khống chế khôi lỗi hình người cùng Tử Long tranh đoạt Bất Lão Thụ, vừa âm thầm chú ý tình huống Tuyết Nguyệt bên kia, rất nhanh lão liền cắn môi, nạt nhỏ: -Lão phu không lấy được, ngươi cũng đừng nghĩ chiếm được!

- Ngươi muốn làm gì? Tử Long biến sắc.

Nghê Quảng dùng hành động thực tế trả lời hắn, ngay khi Nghê Quảng dứt lời, trong nháy mắt. Trên người khôi lỗi hình người chợt bộc phát ra hào quang chói mắt, ngay sau đó tứ chi đại khai đại hợp, hũng mãnh hướng khôi lỗ to lớn kia công kích.

Một trận tiếng động chạm nhau truyền ra, khôi lỗi cự mãng bị đánh hỏa hoa văng khắp nơi.

- Nghê Quảng! Tử Long gào thét một tiếng, sắc mặt vô cùng dữ tợn, khôi lỗi của hắn trong Thất Diệu Bảo Quang, vốn đã bị áp lực rất lớn, tổn thương không nhỏ, giờ này bị khôi lỗi hình người của Nghê Quảng mãnh liệt công kích một phen, tứ chi đều có chút vận chuyển mất linh. - Ha ha ha ha! Nghê Quảng cười to, thừa dịp khoảnh khắc khôi lỗi cự mãng bị đánh lui, khống chế khôi lỗi hình người của mình nắm chắc một mảnh lá cây có Bất Tử Nguyên Dịch, sau đó hung hăng kéo một cái, đem cái lá cây kia lôi xuống.

Ngay sau đó, khôi lỗi hình người cũng không quay đầu lại hướng phía ngoài bay ra.

Nhưng trên đường bay ra, trên người khôi lỗi truyền đến thanh âm như gió xé hòm, từng khối từng khối thân thể rơi xuống.

Khôi lỗi này hiển nhiên đã đến cực hạn!

Tốc độ của nó cũng càng ngày càng chậm, dường như lúc nào cũng có thể sụp đổ.

Mà cùng lúc đó, khôi lỗi cự mãng của Tử Long cũng không tốt gì, sau khi bị khôi lỗi hình người của Nghê Quảng mãnh liệt công kích một phen, tứ chi của nó cũng vận chuyển tối tăm, hành động mất linh, từng khối thân thể cũng bắt đầu vỡ vụn.

Thấy tình hình như vậy, Tử Long lập tức biết không thể làm đại sự, chỉ có thể lui mà cầu, khống chế khôi lỗi cự mãng cắn một miếng lá cây có Bất Tử Nguyên Dịch, cắn đứt xuống, sau đó để khôi lỗi quay trở về.

Hai con khôi lỗi một trước một sau, đều mang về một mảnh lá cây Bất Lão Thụ, cũng mang về một giọt Bất Tử Nguyên Dịch giống nhau.

Nghê Quảng và Tử Long nhanh chóng hướng phía trước nghênh đón, cũng không dám có chút xem thường.

Nhỡ lúc này Quỷ Tổ đột nhiên hạ thủ tranh đoạt, vậy bọn họ làm tất cả chỉ để người khác hưởng.

Mà bên kia, tình cảnh của Tuyết Nguyệt từ từ rơi vào tình thế tràn ngập nguy cơ, Nghê Quảng không muốn bỏ qua Bất Tử Nguyên Dịch và lá cây Bất Lão Thụ sắp tới tay, chỉ có thể tạm thời để Tuyết Nguyệt tự cầu xin đa phúc.

Lão tin với tình hình của Tuyết Nguyệt, sẽ không dễ dàng bị Hứa Nguy cứ vậy đánh chết.

Tuyết Nguyệt quả thật không có phụ kỳ vọng của lão, cường đại bí bảo và các loại bí thuật liên tiếp xuất hiện, kèm với yêu linh Giải Trĩ cũng bị điều động, nhưng giữa Tuyết Nguyệt và Hứa Nguy dù sao cũng kém một đại cảnh giới, cho nên tình cảnh vẫn không chịu nổi.

- Đồ khốn, dám ỷ lớn hiếp nhỏ, thật quá đáng! Quỷ Tổ vẫn đứng im lặng bên cạnh không lên tiếng bỗng nhiên cười lạnh một tiếng, đưa một tay ra đánh về phía Hứa Nguy.

Sau khi cái tay kia vươn ra, đỉnh đầu Hứa Nguy bỗng nhiên xuất hiện một đường hắc khí hợp thành bàn tay to che trời, trên tay còn có vô số âm hồn quấn quanh bay mua, phát ra tiếng kê rên kinh khủng thảm tuyệt nhân hoàn.

Quỷ Tổ bất ngờ ra tay, khiến vong hồn Hứa Nguy đều ứa ra, lão hú lên quái dị, cũng không dám hướng về phía Tuyết Nguyệt phát khởi tấn công, ngược lại vội vàng lấy ra bí bảo phòng hộ của mình, đồng thời vận chuyển thánh nguyên, hướng chỗ trống trên trời đánh ra một kích.

Oanh…một tiếng vang thật lớn, bàn tay khổng lồ màu đen bị đánh khẽ run lên, nhưng vẫn như cũ hướng xuống dưới vỗ tới, trực tiếp đem Hứa Nguy bao phủ. Mặt đất rung chuyển, Hứa Nguy kêu lên một tiếng đau đớn, chờ đến sau khi bàn tay màu đen khổng lồ tán đi, Hứa Nguy sắc mặt tái nhợt đứng tại chỗ, bến khóe miệng tràn ra máu tươi.

Dưới một kích kia, lão hiển nhiên bị thương.

Chênh lệch giữa Hư Vương lưỡng tầng cảnh và nhất tầng cảnh, là hiển nhiên!

Sau một kích, Quỷ Tổ cũng không có đuổi cùng giết tận, dù sao lão tuy rằng lợi hại hơn so với Hứa Nguy, nhưng muốn đánh chết một Hư Vương Cảnh cũng không phải chuyện dễ dàng như vậy, trước mắt còn có thứ quan trọng hơn chờ mình xử lý, lão nào có tâm tình cùng Hứa Nguy dây dưa?

Lão sở dĩ xuất thủ, cùng hoàn toàn là vì Dương Khai.

Lão thấy, Tuyết Nguyệt là nữ nhân của Dương Khai, mình lại là thái thượng trưởng lão Lăng Tiêu Tông, sao có thể trơ mắt đứng nhìn Tuyết Nguyệt bị một Hư Vương Cảnh khi dễ? Thật muốn ngồi xem không quản như vậy, cũng không giải thích được với Dương Khai bên kia.

- Còn dám xuất thủ lung tung, lão phu giết ngươi! Quỷ Tổ âm trầm dò xét liếc Hứa Nguy một cái, hung tợn uy hiếp nói.

Hứa Nguy lập tức ra một thân mồ hôi lạnh.

Tuyết Nguyệt thở hổn hển, liếc nhìn Quỷ Tổ một cái, hướng lão nhẹ nhàng gật đầu bày tỏ cảm tạ, ngược lại thì Tử Đông Lai, bởi vì bị Quỷ Tổ quấy nhiễu, khiến tâm tình vô cùng khó chịu, trong mắt lóe lên thần sắc tức giận không hiểu.

Hắn không hiểu, người như Quỷ Tổ, vì sao phải đi giúp Tuyết Nguyệt.

Mà trì hoãn một hồi như vậy, hai người Nghê Quảng và Tử Long đã lần lượt đem một mảnh lá cây Bất Lão Thu và Bất Tử Nguyên Dịch thu vào tay, hai ngươi đều với tốc độ nhanh nhất sớm lấy ra dụng cụ đã chuẩn bị, đem bảo vật bỏ vào trong đó phong tồn xong, nhét vào trong nhẫn không gian, lúc này mới thở ra một hơi.

Bất kể như thế nào, lần này có thể chiếm được một mảnh lá cấy Bất Lão Thụ và một giọt Bất Tử Nguyên Dịch, chuyến này cũng đã rất có thu hoạch, về phần Bất Lão Thụ kia…

Khôi lỗi của hai người toàn bộ đều bị hủy diệt, bọn họ không còn biện pháp xâm nhập vào trong Thất Diệu Bảo Quang muốn làm gì thì làm.

- Di, tiểu Dương Khai đến! Quỷ Tổ bỗng nhiên có cảm giác hướng về một phía nhìn lại.

Nghe lão nói như vậy, Tuyết Nguyệt sắc mặt vui mừng, nhìn theo ánh mắt của lão, quả nhiên thấy được bên kia có một đạo ánh sáng nhanh chóng bay tới, trong đó có biểu lộ khí tức Tuyết Nguyệt vô cùng thân thiết.

Một lát sau, Dương Khai hiện thân, vừa nhìn thấy chỗ này hội tụ nhiều người như vậy, cũng là thất kinh.

Hắn vội vội vàng vàng, không nghĩ tới vẫn là tới muộn.

Hắn xem xét liếc Tuyết Nguyệt một cái, không dấu vết gật gật đầu, sau đó chạy đến bên cạnh Quỷ Tổ, thấp giọng hỏi: -Thái thượng trưởng lão, ta có phải hay không đến chậm một bước a?

- Ân, có chút đã muộn.

Quỷ Tổ gật đầu, -Nhưng không có gì, bảo bối lớn nhất còn ở nơi này, bọn họ lấy không được, ha ha ha ha.

Dương Khai nghe vậy, ánh mắt lập tức nhìn đến trên người Bất Lão Thụ, híp mắt cẩn thận đánh giá, trên mặt từ từ nổi lên vẻ khiếp sợ.

Hắn có thể cảm giác được, tiểu thụ miêu này thoạt nhìn yếu đuối nhưng bên trong tích chứa sinh cơ khiến người khác khó có thể tưởng tượng nổi, mà trong đó một mảnh lá cây có một giọt sương trắng ngà, cũng là bảo bối vô giá tuyệt đối.

- Bất Lão Thụ, Bất Tử Nguyên Dịch? Dương Khai khẽ hô một tiếng.

- Ngươi nhận ra được vật này? Quỷ Tổ kinh ngạc nhìn hắn.

Vừa rồi nếu không phải nghe được Nghê Quảng và Tử Long nói chuyện, Quỷ Tổ cũng sẽ không nhận ra được Bất Lão Thụ, không ngờ Dương Khai liếc mắt một cái liền nhìn ra.

- Có thể có sinh cơ khổng lồ như vậy, ngoài Bất Lão Thụ ra ta không nghĩ tới thứ khác. Dương Khai trên mặt một vẻ nóng như lửa, -Ở đây lại có Bất Lão Thụ! Chẳng trách chim thần sẽ sống ở chỗ này…

Bất Lão Thụ là thiên địa chí bảo, bàn về giá trị, so với Ôn Thần Liên bảy màu của Dương Khai cũng cao hơn rất nhiều, dù sao Ôn Thần Liên chỉ có tác dụng ôn dưỡng bổ dưỡng thần hồn, mà Bất Lão Thụ lại có thể khiến thành tựu của võ giả bất tử bất diệt thân, thục khinh thục trọng, vừa nhìn là biết ngay.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau