VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1771 - Chương 1775

Chương 1773: Thất Diệu Bảo Quang

- Nghê thúc! Tuyết Nguyệt đang nằm trên lưng Dương Khai ngạc nhiên vui mừng kêu lên.

Ở địa phương quỷ quái này, không có chuyện gì vui mừng hơn gặp lại người thân. Tuy rằng lúc nàng ở cùng một chỗ với Dương Khai cũng rất an tâm, nhưng nàng vẫn lo lắng chuyện Nghê Quảng an toàn hay không, giờ này thấy Nghê Quảng không bị thương chút nào, tự nhiên tâm tình Tuyết Nguyệt buông lỏng.

- Đây là chuyện gì xảy ra?

Nghê Quảng cũng không có tới quá gần, mà khi tới cách đám người Dương Khai ngoài mười trượng liền dừng lại, vừa hỏi, vừa cảnh giác quan sát Quỷ Tổ.

Lão sợ Dương Khai, Tuyết Nguyệt là bị Quỷ Tổ bắt giữ, nếu đúng như thế, hành động của lão nhất định sẽ bị kiềm chế.

Sở dĩ lão có ý tưởng này, thật ra cũng không phải với lòng tiểu nhân đo dạ quân tử, thật sự là nhìn bề ngoài Quỷ Tổ chính là hạng người gian tà, người hơi có chút thường thức đều sẽ lo lắng như vậy.

- Nghê thúc không cần lo lắng, ta chỉ là bị thương nhẹ, không có gì đáng ngại! Tuyết Nguyệt một mặt đáp lời, một mặt từ trên lưng Dương Khai tuột xuống.

Nghe nàng nói như vậy, trên mặt Nghê Quảng hơi buông lỏng, nhìn Dương Khai, lại nhìn Tuyết Nguyệt, cuối cùng đưa mắt nhìn về phía Quỷ Tổ, xác định đối phương không có động tay chân gì với Tuyết Nguyệt, lúc này mới khẽ ôm quyền nói: - Xin hỏi bằng hữu là...

Không quản nói như thế nào, Quỷ Tổ là cùng đi với Tuyết Nguyệt, Nghê Quảng dù sao cũng phải hỏi một chút thân phận của đối phương.

Quỷ Tổ "kiệt kiệt" cười quái dị một tràng, tiếng cười rất chói tai: - Ngươi không cần hỏi tên và lai lịch lão phu, lão phu cũng không có ý định liên thủ với các ngươi, mang theo hậu bối của nhà ngươi, nên làm cái gì thì làm đi, không cần để ý tới lão phu!

Lão nói với một bộ dáng xem thường không mảy may coi Nghê Quảng vào đâu, giọng điệu cực kỳ ngông cuồng, cũng chọc cho người chán ghét.

Dương Khai ở một bên sờ lỗ mũi một cái.

Nghê Quảng sắc mặt không khỏi sa sầm xuống, khẽ hừ một tiếng, sắc mặt cực kỳ không vui.

Trong Hằng La Thương Hội lão có quyền cao chức trọng, cũng là uy danh vang xa khắp cả Tinh Vực. Người thực lực tu vi so với lão thấp gặp lão, không ai không tôn kính; cho dù là người tu vi cảnh giới ngang với lão, trừ số ít mấy người như Tử Long ra, cũng không ai dám nói vô lễ với lão như vậy. Quỷ Tổ nói lời này hiển nhiên làm cho lão có chút khó chịu.

Cho nên lão lập tức mất đi hứng thú nói chuyện với đối phương, mặt lạnh xuống nói với Tuyết Nguyệt: - Chúng ta đi!

Tuyết Nguyệt há miệng thở dốc, dường như muốn nói gì, nhưng cuối cùng vẫn không thể nói ra miệng, chỉ là liếc nhìn Dương Khai một cái nói: - Chính huynh phải cẩn thận đó!

Dương Khai mỉm cười gật đầu: - Nàng cũng vậy!

Với cục diện hiện giờ, hắn không thể ở cùng một chỗ với Tuyết Nguyệt. Tuyết Nguyệt nhất định phải đi theo bên cạnh Nghê Quảng, còn hắn lại muốn hành động chung với Quỷ Tổ.

- Dương Khai ngươi không đi sao? La Lam dường như là nhìn ra điều gì, kinh ngạc hỏi.

Dương Khai lắc lắc đầu, trầm ngâm một chút, rồi nói: - Ta cùng với vị tiền bối này có một số việc phải làm. La tiền bối, ước định với tiền bối trước đây chỉ sợ phải phế bỏ, ngày sau nếu có cơ hội, tiểu tử sẽ bồi thường cho ngài!

- Như vậy a... La Lam nhoẻn miệng cười: - Không sao! Lần này vốn chính ta cũng không có làm tốt chuẩn bị vẹn toàn, ngược lại làm liên lụy ngươi, nếu giờ này ngươi được quý nhân tương trợ, vậy... chúc ngươi may mắn!

Nàng ngược lại là một bộ dáng rất dễ nói chuyện, cũng không có vì Dương Khai lâm thời trở quẻ không hành động chung với nàng mà có ý trách mắng gì.

- Tiểu tử uổng phí tâm cơ mò trăng đáy nước, chú định không có kết quả gì tốt, tự mình nghĩ rõ! Nghê Quảng thì trái ngược lạnh lùng nhìn Dương Khai ngầm nhắc nhở.

- Đa tạ tiền bối quan tâm, tiểu tử hiểu rõ!

Dương Khai ôm quyền nói.

Quỷ Tổ ở một bên không ngừng cười quái dị, càng làm ra vẻ mình không là người tốt gì.

Nghê Quảng cùng La Lam mang theo Tuyết Nguyệt đi tới vị trí ban đầu bọn họ đi vào. Trên đường, tự nhiên là Nghê Quảng ân cần hỏi một chút tình huống sau khi tách ra, Tuyết Nguyệt không có nói nhiều lắm, chỉ nói cho Nghê Quảng biết nàng và Dương Khai mất không ít thời gian mới thoát khỏi Huyễn Không Điệp, sau đó gặp Quỷ Tổ.

Về phần chuyện xảy ra trong khe nứt hư không, Tuyết Nguyệt không dám nói ra.
- Người này tên là Quỷ Tổ à? Nghê Quảng chau mày: - Thế nào cho tới bây giờ ta chưa hề nghe nói trong Tinh Vực có nhân vật số một như vậy? La trưởng lão có từng nghe nói về người này không?

- Thiếp cũng không hề nghe nói! La Lam lắc lắc đầu.

- Kỳ quái! Một vị cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, làm sao có thể luôn yên lặng vô danh? Nhất là khí tức của người này đặc thù như thế... Nghê Quảng bất luận như thế nào cũng không nghĩ ra, vì sao trước kia mình chưa từng nghe qua cái tên Quỷ Tổ này, người này giống như là từ trong hòn đá nào đó nhảy ra, không có dấu hiệu nào, lại làm cho người ta thất kinh.

- Nghê thúc, trước mắt này là tình huống gì? Tuyết Nguyệt hợp thời đổi chủ đề hỏi.

- Tình huống không lạc quan lắm! Nghê Quảng nhìn về nơi nào đó phía trước:

- Khổng Pháp tên khốn kia một đường đi theo lão phu và La trưởng lão đi tới dược cốc, sau khi hắn đến chỗ này lại dùng bí thuật gọi Hứa Nguy đến đây; Tử Long thì đã có vị trí dược cốc từ trước; còn Mạnh Đồng Mạnh lão đầu cũng không biết từ đâu nhận được tin tức, cũng chạy đến đây!

- Mạnh Đồng? Tuyết Nguyệt nhướn mày, ánh mắt nhìn lại một hướng, bất ngờ trông thấy bên kia có một lão già thân hình thấp bé, đang híp mắt cặp mắt quan sát bốn phía, bộ dáng dáo dác, thoạt nhìn có hơi tức cười.

Nhưng người này lại là cường giả Hư Vương Cảnh thứ thiệt, mặc dù chỉ có nhất tầng cảnh nhưng lại là nhất tầng cảnh đỉnh phong!

Nghe đồn Mạnh Đồng tấn thăng Hư Vương Cảnh đã qua thời gian lâu đến ngàn năm, chỉ là một mực không có cơ hội đột phá đến lưỡng tầng cảnh, nếu lão có thể chiếm được một đường cơ duyên, đột phá tấn thăng chỉ là một cái chớp mắt!

Mạnh Đồng lai lịch rất thần bí, ai cũng không biết rốt cuộc lão xuất thân nơi nào. Mà người này cũng không có dựa vào bất kỳ thế lực nào, từ trước tới nay, lão đều một thân một mình tu luyện.

Một võ giả không môn không phái, muốn tu luyện đến cảnh giới cao thâm là vô cùng gian khổ khó khăn, bởi vì không có người chỉ dạy, cho nên hết thảy bọn họ đều phải dựa vào tự tìm tòi đi tới, rất có thể trên con đường tu luyện đi vào đường rẽ, từ đó thất bại trong gang tấc.

Cái này không nói, võ giả không môn không phái, sau lưng cũng không có tài nguyên có thể lợi dụng, nhu cầu tu luyện đều phải dựa vào chính mình tìm kiếm, sẽ lãng phí rất nhiều thời gian.

Cho nên võ giả loại này bình thường thành tựu cũng không quá cao, có thể tu luyện đến Phản Hư Cảnh đã là biểu hiện rất giỏi rồi.

Mà Mạnh Đồng, lại là một vị Hư Vương Cảnh! Có thể thấy được vận may và cơ duyên cả đời lão đều tương đối tốt, cộng với nghị lực và ngộ tính của lão, mới có thể có thành tựu ngày hôm nay.

Cho nên mặc dù tu vi của Mạnh Đồng ở trong Tinh Vực không tính là đứng đầu nhất, nhưng danh tiếng của lão lại rất cao.

Bởi vì những võ giả không môn không phái kia, đều xem lão trở thành mục tiêu phấn đấu và là đối tượng sùng bái, mà loại võ giả này số lượng rất khổng lồ.
Các thế lực lớn trong Tinh Vực như Tử Tinh, Kiếm Minh, Hằng La Thương Hội... đều đã từng đưa ra cành ô liu với Mạnh Đồng, muốn chiêu mộ lão, hứa hẹn với lợi tức lớn cùng địa vị cấp bậc trưởng lão... đáng tiếc cho đến nay Mạnh Đồng cũng không có đáp ứng bất kỳ một nhà nào, một mực độc lai độc vãng, ngay cả đệ tử đều chưa từng thu nhận.

Từ ý nghĩa nào đó lão là một đoạn truyền kỳ khác trong Tinh Vực.

Lão không đụng chạm với bất kỳ thế lực nào, cũng không thân cận với bất kỳ thế lực nào, sống vô cùng thoải mái.

Đôi khi, Nghê Quảng đều hâm mộ cuộc sống của Mạnh Đồng như thế, hướng tới như lão. Bất quá nếu Nghê Quảng thật sự từ bỏ hết thảy, đi sống giống như Mạnh Đồng, chỉ sợ lão sẽ không cam tâm tình nguyện.

Lần này võ giả đi vào Thất Lạc Chi Địa, Mạnh Đồng cũng bất ngờ có mặt, hơn nữa lại đi tới chỗ kho báu của Thất Lạc Chi Địa. Không quản lão làm thế nào đi tới nơi này, cũng đủ để thấy vận may của lão không tầm thường.

Tính thêm Mạnh Đồng cùng với Quỷ Tổ vừa tới, cường giả Hư Vương Cảnh ở đây bất ngờ tới bảy người!

Con số này tối thiểu chiếm sáu bảy thành võ giả đi vào Thất Lạc Chi Địa, nếu tính thêm số người chết trong Thất Lạc Chi Địa, như vậy có khả năng cường giả Hư Vương Cảnh đi tới dược cốc này chiếm tới 80% nhân số người còn sống!

- Linh dược vòng ngoài dược cốc đều đã phân chia hết rồi! Nghê Quảng chỉ địa hình sơn cốc rộng lớn phía trước nói.

- Đã bị chia rồi ư? Tuyết Nguyệt ngạc nhiên hỏi: - Thu hoạch ra sao?

Nghê Quảng mỉm cười:

- Ngược lại coi như không tệ! Tuy rằng số lượng không nhiều lắm, nhưng chiếm được không có thứ nào không phải là trân phẩm!

Trong lúc hai người nói chuyện, La Lam cũng dò xét một chút nhẫn không gian của mình, bộ dáng dường như rất có thu hoạch.

- Linh dược còn lại đều ẩn ở bên trong, nhưng chúng ta tạm thời không thể đi vào trong đó! Nghê Quảng tiếp tục nói.

Tuyết Nguyệt chăm chú nhìn sơn cốc phía trước, thấy sơn cốc bị bao phủ bởi một màn tia sáng bảy màu chói mắt, tia sáng kia giống như nước chảy tràn đầy cả sơn cốc, làm cho dược cốc phía trước thoạt nhìn giống như bị bao trùm trong nước thủy triều màu sắc rực rỡ.

Mà từ trong màn sáng ngưng thật như thực chất kia, Tuyết Nguyệt cảm nhận được uy hiếp trí mạng.

- Thất Diệu Bảo Quang? Tuyết Nguyệt sắc mặt chìm xuống, hô một cái gọi ra tên của màn sáng bảy màu kia.

Với thân phận địa vị của nàng, hiển nhiên là biết một chút về tình huống của dược cốc.

- Không sai! Nghê Quảng nhẹ gật gật đầu: - Đây cũng là Thất Diệu Bảo Quang do chim thần Thất Diệu Khổng Tước kia hít thở sinh ra, những thứ này xem thường bất kỳ phòng ngự, bất kể là bí bảo bí thuật hay là thần thức, đối với nó đều không có bất cứ tác dụng gì, một khi bị phủ chụp ở trong đó, bất kể tu vi cao tới đâu, không cần tới bao lâu liền sẽ mất mạng... vô cùng kinh khủng!

- Vậy chúng ta phải làm sao mới có thể đi vào? La Lam có chút lo âu hỏi. Tuy rằng nàng đi theo Nghê Quảng đã sớm tới chỗ này, cũng có một chút thu hoạch, nhưng đối với nơi này cũng không biết gì cả.

Thất Diệu Khổng Tước là lần đầu tiên nàng nghe nói, Thất Diệu Bảo Quang đồng dạng là lần đầu tiên nàng nghe nói, loại bảo quang ngay cả Nghê Quảng đều cảm thấy bất lực này, nàng tự biết là không có sức hóa giải.

- Chờ đợi! Nghê Quảng trầm giọng nói: - Bảo quang này là khi chim thần kia hít thở tràn ra, đợi chính nó hút trở về, là chúng ta có thể đi vào. Bên trong dược cốc, khe nứt không gian nhiều không kể xiết, tuy rằng nơi chốn nguy hiểm, nhưng những khe nứt không gian đó cũng là cái chắn thiên nhiên tốt nhất, đợi lần nữa lúc nó hít thở phun ra Thất Diệu Bảo Quang, chúng ta chỉ cần tìm một cái khe nứt không gian, trốn ở phía sau khe nứt không gian, dựa vào khe nứt không gian là có thể tránh thoát...

Nghe lão nói như vậy, La Lam mới lộ ra vẻ chợt hiểu.

Đang lúc giải thích, bỗng nhiên Nghê Quảng nhướn mày, sắc mặt nghiêm túc nhìn lại hướng Tuyết Nguyệt.

- Thế nào? Tuyết Nguyệt ngạc nhiên hỏi.

Nghê Quảng không lên tiếng, mà chỉ chuyên chú nhìn một chỗ tóc trên đầu nàng, một lát sau, bỗng nhiên hừ lạnh một tiếng, nạt nhỏ: - Hèn hạ!

Nói dứt lời, lão bấm tay bắn ra một luồng kình khí tinh thuần, đánh tới phía Tuyết Nguyệt...

Chương 1774: Phạm Thiên Thánh Quả

Đối mặt với một kích của Nghê Quảng bất ngờ ra tay, Tuyết Nguyệt đứng tại chỗ không nhúc nhích, nàng tin chắc Nghê Quảng sẽ không làm hại mình, Nghê thúc làm như vậy, nhất định là có đạo lý của mình.

Vù... một tiếng, kình phong bay ra sát đỉnh đầu Tuyết Nguyệt, nhưng công kích còn chưa tới, bỗng nhiên một luồng hắc khí từ trên mái tóc của Tuyết Nguyệt bay vụt lên, ở giữa không trung hơi chuyển hướng một cái, rồi như mũi tên rời cung bay vọt tới vị trí Quỷ Tổ.

Hắc khí kia bỏ chạy tốc độ cực nhanh, mặc dù là Nghê Quảng cũng không kịp ngăn cản.

Lão thấy rõ, luồng hắc khí này phảng phất hình người, có mặt người vặn vẹo như âm hồn, vừa rồi một mực ẩn núp trên mái tóc của Tuyết Nguyệt, bởi vì cùng là màu đen, lại ẩn giấu khí tức, nên ngay cả lão đều không thể trước tiên phát hiện.

Chờ lúc lão phát hiện thì đã chậm.

Luồng hắc khí kia rất nhanh thì vọt tới trước mặt Quỷ Tổ, trong tiếng cười quái dị của Quỷ Tổ, lão mở miệng nuốt hắc khí kia vào trong bụng.

- Các hạ làm như vậy, không cảm thấy quá mức vô sỉ sao?

Nghê Quảng từ xa xa nhìn Quỷ Tổ, lạnh giọng quát.

- Hắc hắc hắc... Quỷ Tổ như cũ cười quái dị: - Lão phu làm việc, còn không cần người khác bình luận!

Nghê Quảng sắc mặt âm trầm, nhìn chăm chú Quỷ Tổ một hồi lâu, mới vung tay nói: - Hiện tại bổn tọa không tính toán với ngươi, ngày khác nhất định xin chỉ giáo cao chiêu!.

Tuy rằng Quỷ Tổ động tay động chân trên người Tuyết Nguyệt, lão rất phẫn nộ, nhưng trước mắt hiển nhiên không phải thời cơ thích hợp chiến đấu với Quỷ Tổ. Thời điểm bên này xảy ra xung đột, Tử Long cách không xa liền nhìn sang trên mặt hưng trí bừng bừng, một bộ dáng ước gì lão đánh nhau với Quỷ Tổ.

Nghê Quảng đương nhiên sẽ không như hắn mong muốn. Huống chi, với nhãn lực của lão cũng nhìn ra, Quỷ Tổ động tay chân trên người Tuyết Nguyệt cũng không có ý làm hại nàng, chỉ là để nghe trộm tin tức mà thôi.

Nói xong, Nghê Quảng mặt lạnh chuyển hướng nhìn về phía dược cốc.

- Dương tiểu tử! Lời của bọn họ vừa rồi, ngươi đều nghe rồi chứ? Bên kia, Quỷ Tổ thấp giọng hỏi Dương Khai.

- Nghe rồi! Dương Khai một mặt ngoài ý muốn: - Tiền bối từ khi nào thì gửi vật kia trên người Tuyết Nguyệt?

Tuyết Nguyệt một mực được hắn cõng trên lưng. hắn cũng không có phát hiện Quỷ Tổ động tay chân lúc nào.

- Ngay lúc lão phu giao cho ngươi nội đan của Kinh Không Thú! Quỷ Tổ cười đắc ý:

- Thế nào? Lão phu làm như vậy, làm ngươi bất mãn với lão phu ư?

- Cái này thật ra không có... Dương Khai cười khẽ một tiếng: - Chỉ là cảm giác tiền bối quả nhiên nhìn xa trông rộng!

Quỷ Tổ cười to: - Bớt nịnh bợ lão phu đi! Chỉ có điều lão phu lẻ loi một mình, dù sao phải để lại tai mắt khắp nơi mới được! À... Nếu vừa rồi ngươi cũng nghe được bọn họ nói, như vậy kế tiếp... lão phu liền trông cậy vào ngươi!

- Ta sẽ tận lực!

Dương Khai gật gật đầu.

Bên ngoài dược cốc, nhất thời yên tĩnh không tiếng động, chúng cường giả Hư Vương Cảnh đều đang lẳng lặng chờ đợi: như Tử Long. Nghê Quảng, là biết kế tiếp nên hành động như thế nào; mà như Khổng Pháp, Hứa Nguy cùng Mạnh Đồng, có lẽ không hiểu biết gì về chỗ này, nhưng bọn họ tốt xấu gì cũng là cường giả Hư Vương Cảnh, đều có năng lực quan sát và phân tích hơn người, cho dù trong lúc nhất thời không biết làm thế nào an toàn đi vào sơn cốc, nhưng chờ đến lúc Nghê Quảng, Tử Long hành động, bọn họ cũng có thể nhìn ra đầu mối.

Hứa Nguy lại thỉnh thoảng nhìn về hướng Dương Khai bên này, trong lòng rất là tò mò rốt cuộc Dương Khai, Tuyết Nguyệt làm sao có thể trong vòng vây nhiều Huyễn Không Điệp như vậy mà còn sống sót. Lúc đó hắn mượn hai người thu hút Huyễn Không Điệp, mới nhân cơ hội trốn thoát, vốn tưởng rằng hai tên tiểu bối này hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Đâu ngờ mới không tới mấy ngày, lại nhìn thấy bọn họ xuất hiện ở trước mắt mình mà lông tóc không tổn hao gì.

Hứa Nguy chỉ có thể quy công đến trên người Quỷ Tổ cùng tới đây với bọn họ, cho là Quỷ Tổ hiện thân cứu giúp nên hai người mới may mắn còn sống.

Thời gian trôi qua.

Ước chừng một lúc lâu sau, từ một vị trí nào đó ở sâu trong sơn cốc rộng lớn phía trước kia, bỗng nhiên truyền đến một tiếng vang kỳ dị, tiếng vang kia giống như là vật gì đó đang ngủ say, truyền đến tiếng hít không khí.

Thanh âm vang động như tiếng sấm, lại như tiếng trống... trầm trọng, mà rung động tâm linh người ta.
Gần như tất cả Hư Vương Cảnh trong nháy mắt nghe vào tai thanh âm này, đều không khỏi lộ vẻ ngưng trọng.

Mà đám người Nghê Quảng, La Lam cùng Tử Long, lại tinh thần phấn chấn, đều âm thầm thúc động thánh nguyên trong cơ thể.

Ngay sau đó, dị biến nổi lên...

Vốn sơn cốc không chút gợn sóng, mặt đất bằng phẳng bất ngờ lại cuốn lên một cơn cuồng phong, cuồng phong kia từ bên ngoài đánh úp lại, quét thẳng tới chỗ sâu trong sơn cốc, đồng thời, động tĩnh hút không khí kia càng thêm rõ ràng.

Kèm theo tiếng hút không khí này, Thất Diệu Bảo Quang một mực bao phủ sơn cốc dường như cũng bị thứ gì đó lôi kéo, ào ào như nước thủy triều lui vào hướng chỗ sâu trong sơn cốc. Chớp mắt một cái, cảnh vật bên ngoài sơn cốc liền lộ ra trong tầm mắt mọi người.

"Vù Vù Vù..." Ngay lúc này, Nghê Quảng, La Lam cùng Tử Long ba vị cường giả Hư Vương Cảnh hành động, ba người đều như mũi tên rời cung, đuổi theo Thất Diệu Bảo Quang như nước thủy triều xuống kia, phút chốc liền vọt vào bên trong sơn cốc!

Thấy bọn họ có động tĩnh, Khổng Pháp, Hứa Nguy cùng Mạnh Đồng luôn luôn chú ý, sao còn chậm trễ, ba người rối rít thi triển thân pháp, biến thành luồng sáng bắn vọt theo phương hướng bất đồng.

Quỷ Tổ đồng dạng cười lớn một tiếng, tế ra Vạn Hồn Phiên bọc lấy Dương Khai, phóng vọt tới phía trước.

Tu vi của lão cao thâm, trong tất cả cường giả Hư Vương Cảnh ở đây cũng chỉ có Nghê Quảng và Tử Long có thể sánh vai với lão, cho nên tốc độ của lão cực nhanh, chỉ trong nháy mắt liền vọt tới phía trước chừng mười dặm.

Bên trong sơn cốc, khe nứt không gian nhiều không kể siết, lớn có nhỏ có không giống nhau, rải rác khắp nơi. Những khe nứt này giống như vết sẹo trong thiên địa, vĩnh viễn tô điểm ở trong đó.

Mà khe nứt không gian lại còn ẩn núp, có cái có thể dùng thần niệm dò xét, lại có cái không hề có dấu vết.

Nghê Quảng và Tử Long đều mang theo bí bảo có thể dò xét khe nứt không gian, thời khắc này hai người bọn họ đều dựa vào bí bảo trên tay, tới đi phía trước, không ngừng đổi hướng, né tránh vị trí khe nứt không gian.

Mà mấy vị Hư Vương Cảnh khác không có chuẩn bị tốt từ trước, thì phóng ra thần niệm với trình độ lớn nhất để né tránh nguy hiểm.

Trước sau chỉ qua thời gian mười hô hấp, liền phân biệt xác định độ cao thấp về tốc độ của mọi người. Tuy rằng gần như là đồng thời phóng vọt vào sơn cốc, nhưng Nghê Quảng cùng Tử Long không thể nghi ngờ giành trước ở xa xa.

Mà khoa trương hơn chính là Quỷ Tổ.

Có Dương Khai chỉ đường cho lão, lão vốn cũng không cần lo lắng uy hiếp của khe nứt không gian, chỉ để ý theo phương hướng chỉ dẫn của Dương Khai cắm đầu đi tới là được. Cho nên lão chỉ tốn thời gian rất ngắn liền vượt qua Nghê Quảng và Tử Long, sau đó vứt bỏ hai người phía sau không thấy bóng dáng.

- Lão khốn này! Tử Long nhìn theo bóng lưng Quỷ Tổ, không khỏi tức giận mở miệng mắng to.
Thất Lạc Chi Địa, cũng không biết phải qua bao nhiêu năm tháng mới mở ra một lần, linh thảo diệu dược chứa bên trong đều là chủng loại thượng cổ sớm đã tuyệt tích, mỗi một lần mở ra bên trong dược cốc này đều có thể sinh ra một lượng lớn dược liệu quý hiếm. Có thể nói, người nào chiếm ưu thế về tốc độ, người đó có thu hoạch tốt hơn.

Hắn vốn nghĩ rằng lần này đối thủ cạnh tranh lớn nhất của mình là Nghê Quảng, nhưng không nghĩ tới nửa đường lại nhảy ra một lão già Quỷ Tổ này, làm hắn trở tay không kịp.

- Lão già này ngu xuẩn không muốn sống nữa ư? Tử Đông Lai đi theo bên cạnh Tử Long cũng gương mặt ngạc nhiên nhìn phía trước: - Đi vào nhanh chóng như thế, một khi chạm vào khe nứt không gian ẩn núp, thì dù lão là Hư Vương Cảnh cũng không chịu nổi!

- Không cần quản hắn! Tử Long hừ lạnh một tiếng: - Hắn muốn tìm chết, thì cứ để hắn đi!

- Dạ! Tử Đông Lai nghĩ lại, cũng là đạo lý này! Ở trong này mà đi nhanh vào bên trong dược cốc, không nhất định có thể có thu hoạch tốt, nói không chừng chết lúc nào cũng không biết.

Lập tức trong lòng hắn liền bình ổn trở lại.

Bên kia, Nghê Quảng gần như vẫn duy trì tốc độ song song với Tử Long, cũng lắc đầu thở dài, nói: - Tuyết Nguyệt! Tiểu tử kia sợ là dữ nhiều lành ít! Lão già Quỷ Tổ kia căn bản không biết chỗ này có bao nhiêu hung hiểm, mạo muội chạy vào như vậy đâu có kết quả tốt gì chứ?

- Hẳn không phải thế! Tuyết Nguyệt lắc lắc đầu, nàng biết rõ Dương Khai cùng Quỷ Tổ là dựa vào cái gì, nhưng cũng không có giải thích nhiều.

Chỉ có La Lam lại khẽ thở dài.

Ở vào thời điểm này nếu như có Dương Khai ở đây, thì cục diện nhất định sẽ tốt hơn rất nhiều, đáng tiếc Dương Khai không có đi chung với nàng như hứa hẹn lúc đầu.

- - - - - - - - -

- Không sai biệt lắm! Quỷ Tổ phóng ra thần niệm, trong phạm vi mấy chục dặm không có bất kỳ bóng người nào, mới đột nhiên giảm tốc độ.

- Hả? Có dược hương! Dương Khai bỗng nhiên khịt khịt mũi, tinh thần phấn chấn nói.

- Hắc hắc... Xem ra vừa mới đi vào liền có thu hoạch! Quỷ Tổ cười nhẹ một tiếng, sau đó sắc mặt nghiêm lại, nói: - Dương tiểu tử, lão phu nói trước với ngươi một chút, ở trong dược cốc này tìm được các thứ, chúng ta chia đều, lão phu cũng không chiếm tiện nghi ngươi, ngươi thấy thế nào?

- Cứ y theo lời tiền bối! Dương Khai sảng khoái gật đầu.

Ở loại địa phương này, tuy rằng Quỷ Tổ phải dựa nhiều vào lực lượng không gian của Dương Khai, nhưng cũng không có nghĩa không có Dương Khai, Quỷ Tổ không thể hành động, chỉ có điều nếu lão một mình hành động, có khả năng tốc độ sẽ chậm hơn rất nhiều.

Cho nên với đề nghị chia đều thu hoạch mỗi người một nửa này, đối với Quỷ Tổ mà nói hiển nhiên còn có chút chịu lổ, dĩ nhiên Dương Khai sẽ không phản đối.

- Ở bên kia! Dương Khai xác nhận một chút nơi phát ra mùi dược hương, bỗng nhiên chỉ tới một hướng nói.

Dứt lời, hắn liền vọt qua hướng bên kia, Quỷ Tổ theo sát phía sau.

Mười mấy hô hấp sau, hai người đi tới phía trước một gốc cây chỉ cao chừng nửa thân người, trên cây kia cành lá cũng không rậm rạp, thậm chí có hơi thưa thớt, chỉ có vài lá cây hình nón, cành cây cũng có vẻ rất yếu.

Mà ở trên cành cây kia, thì thật chỉnh tề treo bốn quả màu đỏ tím, lớn chừng nắm tay trẻ con, trên trái cây sáng lấp lóe, vỏ trái cây sáng bóng, có thể nhìn thấy bên phần cơm bên trong, khiến người ta vừa thấy là chảy nước miếng.

Một loại khí tức kỳ dị quanh quẩn bốn phía bốn trái cây này, dường như là từ nơi chúng phát ra.

Quỷ Tổ cả người bao phủ trong màn đen, ánh mắt lại bắn ra giống như thực chất, lấp lánh có thần.

Lão liếc mắt liền nhìn ra chỗ bất phàm của bốn trái cây này, đây khẳng định là linh quả có diệu dụng tăng lên thực lực của lão!

- Phạm Thiên Thánh Quả! Dương Khai từ đầu luôn quan sát, đồng thời trong đầu tra xét kiến thức về các loại linh thảo diệu dược nắm giữ, qua một hồi lâu, rốt cục mới xác nhận trái cây trước mắt này rốt cuộc là loại gì, không khỏi khẽ kêu lên.

- Đây là Phạm Thiên Thánh Quả ư? Quỷ Tổ trố mắt nhìn, vui mừng hỏi: - Là linh quả có thể luyện chế Đại Phạm Thiên đan ư?

Hiển nhiên lão cũng từng nghe nói về Phạm Thiên Thánh Quả, cũng biết nó có thể luyện chế loại linh đan nào...

Chương 1775: Hóa Ma Chi

- Ừm! Hẳn không sai, khẳng định là Phạm Thiên Thánh Quả! Dương Khai toét miệng cười to:

- Trong thiên địa, các loại linh hoa dị thảo, trong tên của nó phàm có chứa chữ Thánh hoặc là chữ Đạo, không có loại nào không phải là trân phẩm. Lúc chúng trưởng thành, hấp thu lực lượng pháp tắc trong thiên địa dựng dục ra, lớn lên vô cùng gian khổ, điều kiện hơi thiếu một chút sẽ bị khô kiệt mà chết! Nhưng một khi trưởng thành, bản thân chúng liền có chứa một tia lực lượng pháp tắc kỳ diệu, bất luận là trực tiếp ăn nó hay là luyện chế đan dược, đều có tác dụng cực lớn đối với cường giả Hư Vương Cảnh! Tiền bối, chúng ta vận may cũng không tệ nha!

- Hắc hắc hắc... Tiểu tử ngươi hiểu biết về linh dược cũng thật nhiều đấy! Quỷ Tổ tâm tình thật tốt, mắt nhìn Dương Khai rất bất ngờ.

- Có biết một chút! Dương Khai cười ha hả.

- Ừm! Vừa lúc có bốn quả, vậy cứ theo ước định vừa rồi, ngươi ta mỗi người một nửa! Quỷ Tổ vừa nói, vừa đưa tay nhích lại gần định chụp tới Phạm Thiên Thánh Quả phần mình.

- Chờ một chút! Dương Khai vội vàng cản lại.

- Thế nào? Quỷ Tổ nghi hoặc nhìn hắn.

- Tiền bối thu lấy Phạm Thiên Thánh Quả như vậy, tuy rằng không có vấn đề lớn lao gì, nhưng nếu như bảo quản không thích đáng, dược hiệu sẽ trôi đi rất nghiêm trọng! Dương Khai nhắc nhở.

- Hả? Vậy nên bảo quản như thế nào?

Quỷ Tổ khiêm tốn thỉnh giáo. Lão cũng biết có một số kỳ hoa dị thảo cần dùng phương pháp đặc thù bảo quản, mới không trôi đi dược hiệu. Phạm Thiên Thánh Quả giá trị to lớn, dược hiệu trôi đi một chút cũng là tổn thất khó có thể tưởng tượng... Nghe Dương Khai nhắc nhở, hiển nhiên là hắn biết cách bảo quản, dĩ nhiên Quỷ Tổ muốn hỏi rõ ràng.

- Đơn giản thôi, dùng hộp thuộc tính kim chứa nó là được! Dương Khai mỉm cười giải thích:

- Tiền bối nhìn xem, phụ cận Phạm Thiên Thánh Quả này sinh trưởng, tràn ngập khí tức thuộc tính kim nồng đậm, nếu như ta không có đoán sai, phía dưới tàng cây kia hẳn phải có một cái quặng mỏ, mà trái cây Phạm Thiên Thánh Quả chính là dựa vào trên quặng mỏ mới có thể sinh trưởng. Dựa theo thói quen sinh trưởng của nó, đúng bệnh hốt thuốc là được rồi!

- Thì ra là thế! Quỷ Tổ nhẹ gật gật đầu.

Trong ngũ hành, kim khắc mộc, dùng hộp thuộc tính kim để cất chứa Phạm Thiên Thánh Quả đúng là không có gì thích đáng bằng. Chỉ có điều... trái cây kia không ngờ lại sinh trưởng phía trên một cái quặng mỏ, quả thật không thể tưởng tượng.

Quỷ Tổ tự nhiên sẽ không cần nghiên cứu kỹ những điều này, lập tức từ trong nhẫn không gian của mình lấy ra một cái hộp kim loại màu đỏ thẫm, nhìn Dương Khai hỏi:

- Vật này không có vấn đề chứ?

- Ồ... Hộp chế tạo bằng Minh Kim, không ngờ tiền bối có đồ tốt này... dĩ nhiên không có vấn đề. Chứa Phạm Thiên Thánh Quả trong đó, thì dù qua một ngàn năm, dược hiệu cũng không trôi đi mảy may! Dương Khai gật gật đầu.

- Như thế thì tốt! Vậy lão phu cũng không khách sáo! Quỷ Tổ cười lớn một tiếng, trước hái xuống hai trái Phạm Thiên Thánh Quả, cẩn thận cho vào trong hộp Minh Kim của mình.

Dương Khai cũng hái xuống hai trái Phạm Thiên Thánh Quả còn lại, bất quá hắn cũng không có hộp bảo bối Minh Kim như vậy, nhưng hắn thân là luyện đan sư, đương nhiên trên người trang bị rất nhiều vật dụng để cất chứa các loại dược liệu, tự nhiên cũng không thiếu hộp thuộc tính kim.

Chia đều bốn trái Phạm Thiên Thánh Quả, sau đó hai người hưng phấn bừng bừng lần nữa hành động, một mặt né tránh khe nứt không gian bốn phía; một mặt tìm kiếm linh dược thượng cổ rải rác ở bên trong dược cốc.

Dược cốc này rất rộng lớn, cũng không ai biết diện tích lớn bao nhiêu, dù sao từ khi hai người Dương Khai, Quỷ Tổ đi vào đến giờ cũng không gặp những người khác, cũng không biết bọn họ đi tới nơi nào.

Hơn nữa, ở địa phương này tìm kiếm linh dược cũng rất dễ, bởi vì linh dược ở trong này đều đã đầy đủ niên hạn, cho nên đều không ngừng tản ra dược hương, chỉ cần men theo nơi phát ra dược hương, nhất định sẽ có thu hoạch.

Sau nửa canh giờ, hai người một lần nữa lợi dụng đặc tính này, phát hiện một gốc cây linh chi lớn chừng bàn tay.

Linh chi kia sinh trưởng trong một cái khe nham thạch, rất khó phát hiện, nếu không có dược hương quá mức nồng đậm, chỉ sợ hai người đã bỏ lỡ.

- Hóa Ma Chi! Lần này, không cần Dương Khai nhắc nhở, Quỷ Tổ tự nhận ra tên của linh dược này, không khỏi tim đập thình thịch:

- Không ngờ lại là Hóa Ma Chi! Hắc hắc hắc! Vận may của lão phu còn thật không tệ!

- Chúc mừng tiền bối! Hóa Ma Chi này thoạt nhìn chừng 2000 năm tuổi, nếu dùng để luyện chế Trấn Ma đan, phỏng chừng cường giả Hư Vương Cảnh đều phải đánh nhau bể đầu tranh giành!

Dương Khai cười ha hả ôm quyền nói.

Quỷ Tổ liếc nhìn Dương Khai một cái, mở miệng nói:

- À! Vật này đối lão phu có chỗ dùng lớn, trước lão phu nhận lấy, đợi nếu có phát hiện gì thêm, không quản là vật gì, ngươi đều có nhiều hơn một phần... Dương tiểu tử, không thành vấn đề chứ?
- Đương nhiên không thành vấn đề! Dương Khai hào sảng đáp.

Hóa Ma Chi tác dụng chủ yếu là hóa giải tâm ma, võ giả đang tu luyện hoặc là lúc tấn thăng đột phá, ngẫu nhiên sẽ có xuất hiện tâm ma, những tâm ma này là bóng ma mặt xấu ẩn chứa trong lòng mỗi người.

Trên đường thấy kẻ ỷ mạnh hiếp yếu, lại khiếp đảm không có rút dao tương trợ... chuyện như vậy có thể sẽ trở thành tâm ma.

Bị người khi dễ không thể báo thù rửa hận... chuyện như vậy có thể trở thành tâm ma.

Nữ nhân mình yêu chết đi, trong lòng buồn bực không vui... chuyện như vậy đồng dạng cũng có thể trở thành tâm ma.

Tâm ma là một cách gọi, bao gồm đủ loại khuyết điểm cùng rất nhiều cảm xúc tiêu cực trong lòng võ giả.

Nó nguy hại cực lớn, lúc bình thường tâm ma sẽ không sinh ra ảnh hưởng quá lớn đối với võ giả, nhưng theo thực lực võ giả tăng lên, độ nguy hại của tâm ma cũng sẽ càng ngày càng lớn, nhất là lúc đang đột phá tấn thăng, uy lực của tâm ma sẽ phóng đại vô hạn, một khi không thể áp chế, rất có thể đột phá thất bại, nhẹ thì cảnh giới tụt xuống, nặng thì tẩu hỏa nhập ma, vạn kiếp bất phục!

Cho nên võ giả đẳng cấp cao bình thường lúc đang đột phá tấn thăng, đều sẽ chuẩn bị vẹn toàn. Một trong số đó, là thủ đoạn dự phòng tâm ma hóa giải tâm ma. Đơn giản nhất, chính là dùng một ít linh đan.

Trấn Ma đan là từ Hóa Ma Chi luyện chế thành, là linh đan diệu dược trấn áp tâm ma tốt nhất! Cho dù không luyện chế thành đan, thơi điêm đang đột phá tấn thăng, ngậm trong miệng một mảnh Hóa Ma Chi cũng có hiệu quả.

Quỷ Tổ hiện nay là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, nếu lão muốn tấn thăng Hư Vương tam tầng cảnh, nhất định khó khăn tầng tầng lớp lớp. Hơn nữa với cả đời Quỷ Tổ trải qua xem ra, thù lớn chưa trả, đồng thời còn tu luyện tà thuật như thế, thì uy lực tâm ma của lão tuyệt đối không nhỏ. Trong thiên hạ, cũng chỉ có Hóa Ma Chi có thể trấn áp tâm ma trong lòng lão.

Cho nên lão mới có đề nghị như vậy.

Dĩ nhiên Dương Khai sẽ không cự tuyệt.

Quỷ Tổ xem Hóa Ma Chi là bảo bối, Dương Khai lại không hề quan tâm.

Trong Thăng Long Điện ở Lăng Tiêu Tông, có Vạn Niên Hương cấp chí bảo kia, Vạn Niên Hương tác dụng đồng dạng là hóa giải tâm ma, hơn nữa công hiệu còn cường đại hơn Trấn Ma đan. Nói cách khác, Hóa Ma Chi đối với Dương Khai vô dụng.

- Nhân tình này lão phu nhớ kỹ! Quỷ Tổ nghiêm nghị nói, sau đó đào lấy Hóa Ma Chi. Lúc đang đào, lão còn trưng cầu ý kiến của Dương Khai, hỏi thăm Hóa Ma Chi có cần dùng thủ đoạn đặc biệt gì bảo quản hay không. Sau khi biết được cũng không cần, lão mới buông tay đào lên.

Mà đồng thời lúc Quỷ Tổ đang đào Hóa Ma Chi, Dương Khai một mực đứng ở bên cạnh bỗng nhiên hơi biến sắc, thấp giọng nói:

- Tiền bối có nghe được động tĩnh gì không?

Quỷ Tổ ngẩn ra, nghiêng tai lắng nghe. Một lát sau, lão cùng Dương Khai hai người cùng biến sắc, trong miệng bật kêu lên:

- Không xong, Thất Diệu Bảo Quang!

"Phù..." Từ nơi xa xa nào đó truyền đến tiếng thở, kèm theo động tĩnh kỳ lạ, chỗ dược cốc này hơi chấn động nhẹ, mà phóng mắt nhìn tới, ở hướng nơi phát ra thanh âm, hào quang bảy màu đang giống như thủy triều lên bao trùm cả dược cốc, giống y như nó rút về vừa rồi.

- Khe nứt không gian ở đâu? Quỷ Tổ lập tức nhìn Dương Khai, khẩn trương hỏi.

Phụ cận vốn là khe nứt không gian nhiều không kể xiết, thời khắc này lại một cái đều không thấy, rơi vào đường cùng, Quỷ Tổ chỉ có thể ký thác hy vọng vào Dương Khai.

Thất Diệu Bảo Quang, là khí tức của chim thần Thất Diệu Khổng Tước lúc phun ra nuốt vào tạo ra, có thể ăn mòn thần hồn, mục rữa tấm thân máu thịt, xem thường bất kỳ phòng ngự nào... ngay cả Quỷ Tổ đều không có lòng tin chống lại được Thất Diệu Bảo Quang.

Phương pháp duy nhất né tránh nó, là dựa vào khe nứt không gian ở nơi này!

- Bên này! Dương Khai cũng không thấy hốt hoảng chút nào, dường như đã định liệu trước, vẫy vẫy tay về hướng Quỷ Tổ, đồng thời nhanh chóng nhảy lên không trung bắn vọt tới một chỗ.

Thân hình Quỷ Tổ thoắt một cái, hóa thành một luồng sáng đen, theo sát phía sau.

Một lát sau, hai người dừng lại một chỗ hư không, đứng sừng sững bất động.

- Chỗ này thật có khe nứt không gian à?

Quỷ Tổ nhìn quanh bốn phía, mắt thấy Thất Diệu Bảo Quang từ chỗ sâu trong dược cốc tràn ra càng lúc càng gần, lập tức sẽ bao trùm chỗ này, không khỏi có chút kinh hoảng hỏi.

- Tự nhiên là có! Dương Khai mỉm cười:

- Tiền bối không cần khẩn trương, tiểu tử cũng không lấy tánh mạng mình ra đùa! À... khe nứt không gian này còn thật lớn, kéo dài như vậy!

Dương Khai vừa nói, vừa khoa tay ra dấu kích cỡ.

Thấy hắn nói như vậy, lúc này Quỷ Tổ mới hơi yên tâm.

Đúng lúc này, Thất Diệu Bảo Quang đã cuốn tới!

Mặc dù được Dương Khai bảo đảm, nhưng trơ mắt nhìn bảo quang cực kỳ kinh khủng kia cuốn tới bao trùm vị trí chỗ mình, Quỷ Tổ cũng toát ra một thân mồ hôi lạnh.

Từ khi lão tấn thăng Hư Vương Cảnh, đã thật lâu không có lo lắng hãi hùng như vậy.

Vô thanh vô tức... Thất Diệu Bảo Quang tràn qua chỗ hai người đang đứng, rồi với tốc độ cực nhanh tràn ngập cả dược cốc.

Mà chỗ hai người Dương Khai, Quỷ Tổ đứng, lại có một khu vực hẹp dài chừng năm trượng, không có bị Thất Diệu Bảo Quang lấp đầy, bảo quang khiếp người tới phía trước khu vực hẹp dài này, rồi giống như vọt vào một cái vực sâu không đáy, không thấy bóng dáng, ở phía sau nó lưu lại một khu vực an toàn.

Quỷ Tổ thở phào một hơi, cuối cùng cũng yên lòng.

Dương Khai nói không sai, chỗ này quả thật có khe nứt không gian, trước đó dù lão ở gần trong gang tấc cũng không thể phát hiện, nhưng giờ này, chính Thất Diệu Bảo Quang lại vẽ ra bề mặt khe nứt kia, bất kể hình dáng hay là độ lớn nhỏ đều giống y như Dương Khai diễn tả trước đó.

Nhìn Dương Khai bên cạnh mình, ánh mắt Quỷ Tổ hơi có chút phức tạp.

Lão cũng từng nghiên cứu qua lực lượng không gian, biết rõ loại lực lượng này là khó tu luyện cỡ nào. Lão bị giữ ở Huyền Không đại lục 2000 năm, mà ngay cả nhập môn đều không có cách nào làm được, nhưng Dương Khai lại có thể trên lĩnh vực này có trình độ khiến người ta sợ hãi, cùng so sánh, Quỷ Tổ cảm thấy tư chất của mình quả thực không đạt chỉ tiêu.

Hơn nữa... năm đó lúc gặp Dương Khai, hắn mới chỉ là Nhập Thánh nhất tầng cảnh, giờ này không ngờ hắn là Phản Hư tam tầng cảnh, với tốc độ tu luyện cực nhanh như thế, chỉ sợ cả Tinh Vực cũng hiếm có người có thể sánh ngang với hắn.

"Tiểu tử này, nhất định trong tương lai là một ngôi sao mới nổi bật nhất ở Tinh Vực." Quỷ Tổ thầm nghĩ trong lòng...

Chương 1776: Quỷ Tổ khiếp sợ

- Đúng rồi Dương tiểu tử! Chờ đợi lúc Thất Diệu Bảo Quang lui về, Quỷ Tổ bỗng nhiên lên tiếng hỏi:

- Lão phu thấy ngươi dường như rất có nghiên cứu về linh đan diệu dược, chẳng lẽ ngươi biết thuật luyện đan?

Tuy rằng cho đến giờ hai người chỉ thu được Phạm Thiên Thánh Quả và Hóa Ma Chi, nhưng Dương Khai luôn trước tiên nói ra có thể luyện chế linh đan từ hai loại dược liệu này, hơn nữa cũng biết quá mức tường tận về cách bảo quản, đồng thời nói đạo lý rõ ràng... điều đó rất dễ làm cho Quỷ Tổ liên tưởng đến một vài thứ.

- Biết! Dương Khai gật gật đầu, cũng không có ý phủ nhận.

- Vậy à? Quỷ Tổ ngạc nhiên nhìn Dương Khai:

- Thời gian ngắn ngủi 30, 40 năm này, ngươi có thể từ Nhập Thánh Cảnh tăng lên đến Phản Hư tam tầng cảnh đã đủ khiến lão phu kinh ngạc, vậy mà vẫn còn có thời gian nghiên cứu thuật luyện đan? Ngươi không sợ học nhiều không tinh sao?

Dương Khai cười ha hả, đáp:

- Ta nghiên cứu thuật luyện đan bổn ý cũng là để phụ trợ tu luyện, ta chưa từng bỏ qua theo đuổi đối với võ đạo!

- Vậy là đúng rồi! Quỷ tán thưởng nhìn hắn:

- Đạo luyện đan luyện khí trận pháp, tuy rằng uy năng khó lường, nhưng so với võ đạo, dù sao vẫn kém hơn một chút. Người tu luyện chúng ta nên với theo đuổi võ đạo làm trọng, những thứ khác chỉ có thể làm phụ giúp thôi!

Lão nói với bộ dáng tận tình, ân cần khuyên bảo, Dương Khai tự nhiên gật đầu nói phải.

- À... Bất quá tuy là nói như vậy, nhưng nếu có thể có thành tựu trên cả ba lĩnh vực này, cũng là rất giỏi rồi! Quỷ Tổ rất hài lòng thái độ của Dương Khai, mỉm cười, tò mò hỏi:

- Hãy nói cho lão phu biết, hiện tại ngươi có thể luyện chế đan dược hạng gì?

Nghe lão hỏi như vậy, Dương Khai nghiêm túc suy nghĩ một chút, lúc này mới nghiêm mặt nói:

- Nếu là tiền bối hỏi, tiểu tử cũng không che giấu. Ừm... giờ này coi như tiểu tử là luyện đan sư cấp Hư Vương, có thể luyện chế được linh đan cấp Hư Vương!

Vừa dứt lời, thân mình Quỷ Tổ chấn động ầm ầm, nhìn thẳng vào Dương Khai sững sờ tại chỗ, thật lâu không có lên tiếng.

- Tiền bối? Dương Khai cười khan một tiếng. Quỷ Tổ phản ứng nằm trong dự liệu của hắn, dù sao cả Tinh Vực đâu có mấy vị luyện đan sư cấp Hư Vương? Những luyện đan sư kia đâu có người nào không phải danh truyền thiên hạ, đâu có người nào không phải tóc trắng xoá... tuổi trẻ như Dương Khai thế này mà có thể trở thành luyện đan sư cấp Hư Vương quả thực là chuyện không có khả năng.

Quỷ Tổ trầm mặc một hồi lâu, lúc này mới hít sâu một hơi, giọng hơi run run nói:

- Ngươi không nói đùa chứ?

Lão nghĩ là Dương Khai nói đùa với mình cho vui. Vừa rồi lão nhìn chằm chằm vào Dương Khai, cũng là muốn quan sát biến hóa thần sắc của hắn, nhưng từ trên mặt Dương Khai lão không nhìn ra bất kỳ dấu vết nói đùa, lão lập tức ý thức được... Dương Khai nói có thể là thật.

- Không phải! Dương Khai lắc lắc đầu.

- Ngươi quả thật là luyện đan sư cấp Hư Vương?

Quỷ Tổ kinh hô một tiếng, sau khi nói xong, lập tức quay đầu nhìn quanh bốn phía, dường như e sợ cho thanh âm của mình bị người khác nghe được.

- Chuyện như vậy tiểu tử sao có thể nói đùa! À... Tuy rằng ta luyện chế linh đan cấp Hư Vương chỉ có ít ỏi mấy viên, bất quá tóm lại là từng luyện được, dựa theo phân chia về cấp bậc luyện đan sư trong Tinh Vực, tiểu tử hẳn xem như là luyện đan sư cấp Hư Vương!

Quỷ Tổ hít ngược một hơi lạnh, nhìn Dương Khai như nhìn quái vật.

Dương Khai lúc này mới bao nhiêu tuổi chứ, một thân tu vi cao như thế còn chưa tính, trên lĩnh vực thuật luyện đan này không ngờ cũng đạt tới trình độ cấp Hư Vương! Rốt cuộc hắn làm thế nào làm được? Cho dù những năm qua hắn không nghỉ không ngủ, chỉ sợ cũng không có khả năng đạt thành đâu? Trừ phi hắn có thể hóa ra mấy chục cái phân thân cùng một lúc tu luyện, mới có khả năng đạt thành hành động vĩ đại như vậy.

Quỷ Tổ nghĩ một vạn lần không thông!

- Biết ta là luyện đan sư cấp Hư Vương không có mấy người, trừ nữ nhân bên cạnh ta, cũng chỉ có một mình tiền bối, cho nên còn xin tiền bối thay ta giữ bí mật!

Dương Khai cười hì hì nói.
Hắn trước kia che giấu mình là thân phận luyện đan sư, là bởi vì thực lực không đủ, e sợ bị người lôi kéo quấy rầy.

Nhưng hiện tại, theo thực lực của hắn tăng lên, có bại lộ thân phận luyện đan sư chẳng những không mang đến phiền toái cho hắn, mà còn có thể mang đến ích lợi cùng trợ giúp thật lớn. Cho nên Dương Khai cũng không có ý định che giấu tiếp nữa.

Nghe vậy, Quỷ Tổ thở ra một hơi, ngưng trọng nói:

- Lão phu hiểu được lợi hại, tự nhiên sẽ không đi nơi nơi tuyên dương! Huống chi, lão phu cũng không quen biết ai, hơi đâu làm loại chuyện nhàm chán này! Tuy nhiên... tiểu tử, tại sao ngươi lại nói thật với lão phu? Ngươi không sợ lão phu có dị tâm gì với ngươi sao? Ngươi nên biết, lực hấp dẫn của một vị luyện đan sư cấp Hư Vương đối với mọi người chúng ta lớn biết bao, nếu như có thể bắt một vị luyện đan sư như vậy chuyên môn luyện chế linh đan cho mình, tăng lên thực lực tự nhiên không thành vấn đề!

- Ha Ha... Tiền bối không phải người như thế đâu! Dương Khai sờ sờ mũi:

- Nếu như không yên lòng tiền bối, ta sẽ không nói thật. Hơn nữa, đắc tội với một luyện đan sư cấp Hư Vương và giao hảo với một luyện đan sư cấp Hư Vương, chỗ tốt chỗ xấu như thế nào, nói vậy trong lòng tiền bối hẳn biết rõ. Cho dù tiền bối bắt ta, cũng phải ta cam tâm tình nguyện luyện đan giúp cho tiền bối mới được, vạn nhất linh đan ta luyện chế ra, bên trong ẩn chứa độc dược gì đó thì sao!?

Vừa nói, Dương Khai còn nháy nháy mắt trêu đùa Quỷ Tổ.

Hắn lựa chọn nói thật với Quỷ Tổ, cũng đã qua một phen suy tính, không phải là nhất thời đầu óc nóng lên.

Quỷ Tổ chăm chú nhìn Dương Khai thật sâu, một hồi lâu, bỗng nhiên cất tiếng cười to:

- Ha ha ha! Lão phu cảm thấy rất vinh hạnh! Thật không nghĩ tới, tiểu tử năm đó gần như lão phu nhìn không thuận mắt, giờ này chẳng những tu vi thành công, mà lại còn là một luyện đan sư cấp Hư Vương! Chuyện như vậy nếu nói ra ngoài, trên mặt lão phu cũng dính chút vinh quang đây!

- Tiền bối khen lầm rồi! Dương Khai khiêm tốn nói.

- Nói như thế, trước ngươi đề cập tới Đại Phạm Thiên đan cùng Trấn Ma đan, đều có thể luyện chế? Quỷ Tổ khẩn trương hỏi, tâm tình kích động.

Đại Phạm Thiên đan có thể giúp lão tu luyện, tăng lên tu vi, Trấn Ma đan có thể trấn áp tâm ma, đối với lão đều có tác dụng lớn. Lão vốn định khi ra ngoài sẽ đi tìm trong tinh vực mấy vị luyện đan sư cấp Hư Vương hiếm hoi kia, mời bọn họ giúp một tay luyện chế.

Bất quá điều đó không thể nghi ngờ là phải trả một cái giá rất lớn, hơn nữa nói không chừng còn phải chờ thêm rất nhiều năm mới có cơ hội. Dù sao mấy vị tông sư luyện đan kia đâu có người nào lịch trình hàng ngày không phải xếp hàng đầy ắp chờ tới phiên? Cũng không phải nói cầm tài liệu tới, kèm theo thù lao là có thể mời được bọn họ ra tay... mà còn phải xem theo đối phương sắp xếp thời gian.

Quỷ Tổ không môn không phái, đối với chuyện như vậy tuy rằng xa lạ, nhưng vẫn biết một chút thường thức. Với thân phận tu vi của lão, nói không chừng còn phải đáp ứng người ta một vài điều kiện hà khắc, nói thí dụ như đi giết một người nào đó giúp cho vị tông sư luyện đan, hay chuyện mạo hiểm gì đó... mới có thể thỉnh được người ta ra tay.

Nói tóm lại, mời những Tông sư kia ra tay luyện chế phải trả cái giá lớn, dù là cường giả Hư Vương Cảnh cũng không nhất định thừa nhận nổi.

Nhưng lúc này, trước mắt đã có một vị luyện đan sư cấp Hư Vương, hơn nữa giao tình với lão không cạn.
Quỷ Tổ gần như mừng rỡ muốn thét to!

Trong lòng lão thầm cảm thấy may mắn, may mắn là năm đó mình không có ra tay giết chóc làm hại Dương Khai; may mắn là năm đó mình cảm động và nhớ ân cứu mạng của Dương Khai, kết giao với hắn; càng may mắn là lần này trong Thất Lạc Chi Địa, mình luôn nơi chốn quan tâm tới Dương Khai!

Lão cảm thấy, giao hảo với Dương Khai, là quyết định sáng suốt nhất cả đời này của lão.

- Đại Phạm Thiên đan và Trấn Ma đan đều là linh đan cấp Hư Vương, muốn luyện chế cũng không dễ dàng lắm, bất quá chỉ cần gom đủ những dược liệu phối xứng khác, cũng có thể thử một lần! Dương Khai cẩn thận ngẫm nghĩ, rồi gật đầu đáp.

- Xác suất thành công bao nhiêu? Quỷ Tổ vội vàng hỏi.

- Ít nhất 60%!

- 60% ư! Quỷ Tổ hít ngược một hơi lạnh, thế mới biết mình còn hơi xem thường Dương Khai. Luyện chế linh đan cấp Hư Vương vô cùng khó khăn, tỷ lệ thất bại rất cao. Cho dù là mấy vị Tông sư hiếm hoi kia, cũng không dám nói bảo đảm xác suất thành công 60%.

Dương Khai cũng không phải loại người bắn tên không đích, điểm này Quỷ Tổ có thể nhìn ra: tiểu tử này tính tình chững chạc, chuyện không có nắm chắc tự nhiên sẽ không tùy tiện nói ra khỏi miệng, hắn nói 60% thì tuyệt đối có 60% thành công.

- Bất quá... Dương Khai bỗng nhiên mỉm cười nói.

- Bất quá cái gì?

Quỷ Tổ tim đập mạnh, vội hỏi.

- Nếu tiền bối muốn luyện chế Đại Phạm Thiên đan và Trấn Ma đan, thật ra tiểu tử có thể đề cử một người khác, trình độ thuật luyện đan của nàng còn cao minh hơn tiểu tử, nếu để nàng ra tay luyện chế, xác suất thành công còn có thể cao hơn một chút!

"Phù..." Quỷ Tổ hít một hơi thành tiếng, nhìn Dương Khai với ánh mắt không thể tin:

- Ngươi còn quen biết với một luyện đan sư cấp Hư Vương khác? Đúng rồi đúng rồi! Một thân thuật luyện đan của ngươi này hẳn là có người dạy, ngươi nói chẳng lẽ là sư tôn ngươi?

Trong lúc Quỷ Tổ nói, hai mắt phát sáng như thực chất.

Sư tôn của Dương Khai, tuyệt đối không thể nghi ngờ đó là luyện đan sư cấp Hư Vương! Hơn nữa khẳng định lợi hại hơn Dương Khai. Người như thế nhất định phải kết giao mới được! Chỉ cần có thể bắt cầu quan hệ với người như vậy, ngày sau mời hắn ra tay luyện chế sẽ không thiếu linh đan, còn sợ mình không có chỗ tốt hay sao?

Quỷ Tổ đã thầm quyết định chủ ý, sau khi hành trình Thất Lạc Chi Địa lần này chấm dứt, nhất định phải đi theo Dương Khai thăm viếng một chút sư tôn của hắn.

Biết bao nhiêu cường giả cấp Hư Vương muốn quen biết tông sư luyện đan như vậy lại khổ sở không biết tìm đâu, không nghĩ tới mình lại có cơ hội gặp được hai người! Trong lòng Quỷ Tổ vui vẻ gần như nở hoa.

- Không phải! Dương Khai lắc lắc đầu:

- Người ta nói kia là sư tỷ của ta!

Hắn nói dĩ nhiên là chỉ Hạ Ngưng Thường!

Tuy rằng lúc mang theo Hạ Ngưng Thường từ Thông Huyền đại lục đi ra, trình độ thuật luyện đan của nàng còn không bằng Dương Khai, nhưng đã qua nhiều năm như vậy, bên trong Lăng Tiêu Tông lại có vô số dược liệu để luyện tập, Đan Đạo Chân Giải hắn cũng đã truyền lại cho Hạ Ngưng Thường... Với thể chất đặc thù và năng lực lĩnh ngộ về thuật luyện đan của tiểu sư tỷ, Dương Khai có thể khẳng định mười phần, thuật luyện đan của nàng hiện giờ đã vượt qua mình!

- Sư tỷ của ngươi cũng là một luyện đan sư cấp Hư Vương ư? Quỷ Tổ hoảng hốt trong lòng vội hỏi.

Oái... Cả nhà ba thầy trò người này, lại là ba nhân vật cấp bậc tông sư luyện đan... nghịch thiên tới trình độ nào chứ?!

Quỷ Tổ gần như không dám tưởng tượng, đây rốt cuộc là tông môn dạng gì, mà lại có thể có ba vị luyện đan sư cấp Hư Vương trấn giữ! Có tồn tại cao nhân như thế, vậy chẳng phải là đệ tử tông môn hoàn toàn không sợ thiếu hụt linh đan sao?

Tin tức này nếu như lan truyền ra ngoài, Quỷ Tổ dám khẳng định, chỉ sợ cả Tinh Vực đều sẽ nhấc lên cơn sóng gió động trời... Những tông môn quái vật khổng lồ như Hằng La Thương Hội, Tử Tinh, Kiếm Minh... nhất định sẽ phái ra nhân thủ, lôi kéo Dương Khai.

Cho dù là ba thế lực lớn này, cũng không phải đều có tông sư luyện đan cấp Hư Vương trấn giữ! Trong ba nhà, chỉ có Hằng La Thương Hội và Tử Tinh mỗi nơi có một người mà thôi; Kiếm Minh thì không có...

Chương 1777: Tông môn các ngươi nhận người không

- Tiểu sư tỷ đúng là luyện đan sư cấp Hư Vương! Dương Khai gật đầu thừa nhận.

- Dương Khai! Quỷ Tổ bỗng nhiên hít sâu một hơi, trầm giọng hỏi:

- Tông môn của ngươi ở trên tinh tu luyện nào? Tông môn các ngươi còn nhận người không, có cần trưởng lão tu vi cao thâm gì nữa không? À... Khách khanh cũng được, hay là tùy tiện đeo một hư danh gì đều có thể!

Quỷ Tổ hoàn toàn không thể bình tĩnh được nữa.

Tuy rằng trước nay lão một mực một thân một mình, tiêu dao tự tại, nhưng những chua xót trong đó cũng chỉ có tự mình biết rõ.

Nói ví dụ như, lão muốn luyện chế linh đan gì, cũng không thể chọn người nhờ vả; hay ví dụ như, lão muốn bế quan tu luyện bí thuật gì, cũng không có người giúp lão canh giữ, thậm chí ngay cả nhu cầu vật liệu tu luyện của lão, cũng phải tự mình đi ra ngoài tìm kiếm.

Đủ loại việc vặt, lại lãng phí rất nhiều thời gian.

Nhưng các cường giả Hư Vương Cảnh của những thế lực lớn kia thì khác, bọn họ thân phận địa vị cao được tôn sùng, có chuyện gì chỉ cần ra mệnh lệnh phân phó xuống, thì sẽ có vô số đệ tử phía sau tiếp phía trước đi hoàn thành cho bọn họ; các Hư Vương Cảnh kia cần làm chỉ là an tâm tu luyện.

Cho nên có đôi khi, Quỷ Tổ còn rất hâm mộ cường giả Hư Vương Cảnh của các thế lực lớn.

Chỉ có điều, thật nếu để cho lão gia nhập các thế lực đó thì khẳng định lão sẽ không vui! Dù sao lão không muốn bị người ước thúc, cũng không muốn tự trói buộc thân mình vào các thế lực kia.

Mà nếu là tông môn của Dương Khai thì hoàn toàn bất đồng!

Trong tông môn này lại có ba vị tông sư luyện đan cấp Hư Vương trấn giữ! Chỉ cần một điểm này, đã có hấp dẫn trí mạng với Quỷ Tổ.

Hơn nữa, lão nhìn Dương Khai thuận mắt, còn có quan hệ với Dương Khai coi như không tệ, cho nên lão không hề có cảm giác bài xích với tông môn của Dương Khai.

Thấy Quỷ Tổ nói với bộ dáng không thể chờ đợi, không kém gì Mao Toại tự đề cử mình, Dương Khai vui mừng trong lòng.

Hắn cũng không nghĩ tới Quỷ Tổ lại đột nhiên sinh ra tâm tư đầu phục Lăng Tiêu Tông, bất quá nghĩ đi nghĩ lại cũng hợp tình hợp lý.

Với thân phận tông sư luyện đan cấp Hư Vương của hắn và Hạ Ngưng Thường, muốn lôi kéo một cường giả Hư Vương Cảnh gia nhập Lăng Tiêu Tông, cũng không phải chuyện khó khăn lắm. Chỉ có điều, Dương Khai cũng không quá nhiệt tình với chuyện như thế, chỉ là cường giả Hư Vương Cảnh thôi, hiện tại Lăng Tiêu Tông không có, cũng không có nghĩa sau này không có.

Diệp Tích Quân đã coi như là chuẩn Hư Vương Cảnh, ngày sau tất nhiên bà ta sẽ tấn thăng đến tầng thứ Hư Vương Cảnh, chỉ là thiếu cơ hội mà thôi.

Bất quá nếu như Quỷ Tổ muốn gia nhập, thật ra không phải là không thể chấp nhận. Trải qua đoạn thời gian đi chung với nhau này, Dương Khai cũng nhìn ra: Quỷ Tổ không phải là hạng người âm tà ác độc như ở mặt ngoài như vậy.

Khí tức của lão quỷ mị, chỉ là vì tu luyện công pháp mà ra.

Trong lòng suy nghĩ một hồi, Dương Khai toét miệng cười:

- Tông môn của tiểu tử gọi là Lăng Tiêu Tông, ở trên U Ám Tinh, tiểu tử bất tài chính là tông chủ của Lăng Tiêu Tông...

Hắn đơn giản nói một lần, cho Quỷ Tổ biết về tình huống của Lăng Tiêu Tông.

Khi nghe nói Lăng Tiêu Tông lại là Dương Khai tự mình sáng lập, Quỷ Tổ không khỏi rất là khâm phục; rồi sau khi biết trong Lăng Tiêu Tông lại không có một vị Hư Vương Cảnh nào, thậm chí ngay cả cả U Ám Tinh đều chỉ có một người vừa mới tấn thăng đột phá Hư Vương nhất tầng cảnh, Quỷ Tổ lại vô cùng vui mừng.

Lão vốn tưởng rằng một thế lực có mấy vị tông sư luyện đan cấp Hư Vương trấn giữ, nhất định sẽ không yếu nhược mới đúng, hoặc giả phải có không ít cường giả Hư Vương Cảnh, nếu thật đúng như vậy, có lão gia nhập cũng chỉ xem như dệt hoa trên gấm... Thế nhưng hiện tại xem ra, nếu lão thật gia nhập, liền có thể trực tiếp trở thành cường giả đệ nhất của Lăng Tiêu Tông cũng như U Ám Tinh!

Thân phận địa vị hoàn toàn bất đồng với suy đoán của lão trước đó, mà lão chính là nhân vật tối cao vô thượng!

Cho nên Quỷ Tổ càng lộ ra ý vô cùng nhiệt tình, không kịp chờ đợi hỏi:

- Dương Khai! Ngươi nhìn xem lão phu như thế nào, lão phu cả đời này lẻ loi hiu quạnh, sau khi từ Huyền Không đại lục đi ra cũng không có chỗ đặt chân... lão phu muốn đi tới Lăng Tiêu Tông các ngươi, thế nào? Lão phu cũng không có yêu cầu gì, đeo cái danh tiếng khách khanh trưởng lão, để lão phu hưởng thụ một chút chiếu cố của luyện đan sư cấp Hư Vương, thỉnh thoảng giúp lão phu luyện chế mấy viên linh đan, là lão phu thỏa mãn rồi! Hắc Hắc...

Lão nói rất trực tiếp, cũng rất thẳng thắn.

Dương Khai cười to:

- Nhân vật như tiền bối mà muốn gia nhập Lăng Tiêu Tông, tiểu tử cầu cũng không được, sao có thể từ chối?
- Cứ quyết định như vậy đi? Quỷ Tổ trong mắt sáng ngời. Mặc dù biết Dương Khai đại khái sẽ không cự tuyệt mình, nhưng lúc nghe Dương Khai đáp ứng, tâm tình Quỷ Tổ vẫn là rất mừng rỡ.

Kể từ nay, lão cũng có thể là lâu đài gần nước với luyện đan sư cấp Hư Vương, ngày sau chỉ cần tìm được dược liệu, căn bản không sợ không có người giúp lão luyện chế linh đan! Muốn tăng lên thực lực còn không phải là chuyện quá đơn giản sao?

Quỷ Tổ đã có thể mặc sức tưởng tượng ra tình cảnh trong tương lai, lão nhất định có thể khi còn sống tấn thăng đột phá đến cảnh giới Hư Vương tam tầng cảnh đỉnh phong, đứng ở trên đỉnh cao nhất cả Tinh Vực.

- Quyết định! Dương Khai thống khoái gật đầu:

- Bất quá cái khách khanh trưởng lão này sợ là không phù hợp lắm với thân phận của tiền bối... coi như... Thái thượng trưởng lão đi!

Quỷ Tổ thân thể chấn động ầm ầm, đưa mắt nhìn Dương Khai thật sâu, trong lòng thật lâu không thể bình tĩnh.

Tuy rằng lão chưa từng gia nhập một thế lực nào, nhưng lão cũng biết khác nhau giữa khách khanh trưởng lão và thái thượng trưởng lão. Khách khanh trưởng lão, tuy rằng cũng được môn phái cung phụng, nhưng chỉ là treo cái hư danh mà thôi, căn bản không có quyền lực gì.

Thái thượng trưởng lão thì lại khác, thái thượng trưởng lão là nhân vật có thực quyền. Nghiêm chỉnh mà nói, quyền lực còn cực lớn, chỉ ở dưới tông chủ, thậm chí có thế lực, thái thượng trưởng lão là nhân vật tối cao vô thượng, có thể tùy tiện điều động vật tư, điều động đệ tử trong tông môn, một lời nói ra chính là mệnh lệnh tuyệt đối, các đệ tử dù vượt lửa qua sông cũng phải hoàn thành.

Bất quá, làm khách khanh trưởng lão cũng có chỗ tốt của khách khanh trưởng lão. Thời điểm môn phái gặp phải nguy hiểm không thể hóa giải, khách khanh trưởng lão có thể xem tình huống của mình lựa chọn giúp hay không giúp, hạn độ tự do cao; về phần thái thượng trưởng lão thì phải cùng chung tiến thối với tông môn, cùng tồn vong với tông môn.

Thái thượng trưởng lão bình thường đều là người bối phận cao nhất, tư lịch cao nhất trong tông môn mới có tư cách đảm nhiệm.

Quỷ Tổ thật không nghĩ tới, Dương Khai lại trực tiếp cấp cho lão là danh tiếng thái thượng trưởng lão! Tuy rằng phải gánh chịu nguy hiểm trở nên lớn, nhưng cùng so sánh, chiếm được ích lợi và đãi ngộ lại tốt hơn nhiều.

- Dương tiểu tử, ngươi đợi lão phu dùng lễ, lão phu nhất định đầu phục với lòng thành! À... Hiện tại lão phu có nói gì đều là lời nói suông, ngươi hãy mở mắt trông chờ, vị thái thượng trưởng lão lão phu này, sẽ làm cho môn hạ đệ tử của ngươi thành tâm phục tùng!

Quỷ Tổ trầm giọng nói.

Tuổi của lão một bó lớn, cũng bị Dương Khai làm cho có chút nhiệt huyết sôi trào, thốt ra lời hào sảng chí khí.

- Tiền bối nghiêm trọng rồi! Tiểu tử nếu để tiền bối làm chức thái thượng trưởng lão, tự nhiên là sẽ không hoài nghi tiền bối! Dương Khai cười ha hả.

- Còn xưng hô ta là tiền bối? Quỷ Tổ cười hắc hắc nói.

- Ái chà... Tiểu tử ra mắt thái thượng trưởng lão! Dương Khai vội vàng ôm quyền, nghiêm nghị vái chào.

- Tông chủ khách sáo rồi! Quỷ Tổ cũng đáp lễ nói: - Ngày sau lão phu đã là người của Lăng Tiêu Tông, còn xin tông chủ quan tâm nhiều hơn, nếu có gì phân phó nhất thiết không nên khách sáo!

Nói xong, hai người đưa mắt nhìn nhau, đều cất tiếng cười to, dường như vừa rồi hai người cùng nhau làm thủ đoạn gì không muốn người nhìn thấy...

- À! Đợi sau khi chuyến đi Thất Lạc Chi Địa này chấm dứt, lão phu sẽ theo tông chủ trở về tông môn nhìn xem! Quỷ Tổ nói với vẻ mặt hướng tới. Lão rất tò mò, rốt cuộc là tông môn dạng gì, không ngờ có thể bồi dưỡng được nhân vật như Dương Khai này. Hơn nữa, nếu đã chọn gia nhập Lăng Tiêu Tông, đương nhiên là phải đi nhìn xem tông môn nơi đó rốt cuộc như thế nào.

- Chuyện này đơn giản, đến lúc đó chúng ta cùng đi là được. Tin tức này đúng là cũng nên truyền về tông môn! Dương Khai gật gật đầu.

Đang nói, Dương Khai bỗng nhiên sắc mặt hơi đổi, mở miệng nói:

- Thái thượng trưởng lão! Bỗng nhiên ta nghĩ tới một chuyện...

- Cái gì?

- Chúng ta nên phân công nhau hành động, như thế, phạm vi tìm kiếm cũng có thể gia tăng thật lớn, tìm được thứ tốt cũng sẽ tăng lên gấp bội... ý thái thượng trưởng lão thế nào?

Trước đó Dương Khai không có đề nghị như vậy, chủ yếu là hắn cùng với Quỷ Tổ tuy rằng quan hệ không tệ, nhưng dù sao không phải người một nhà, nếu thật đề nghị như vậy xem ra không tốt lắm, e sợ Quỷ Tổ sẽ sinh ra hiểu lầm.

Nhưng hiện giờ thì khác, giờ này Quỷ Tổ coi như là người của Lăng Tiêu Tông, Dương Khai nói như vậy sẽ hoàn toàn không có vấn đề gì.

Quỷ Tổ ngẫm nghĩ một lúc rồi nói:

- Tách ra, phạm vi tìm kiếm đúng là sẽ gia tăng thật lớn, chúng ta thu hoạch cũng sẽ thành nhiều hơn, nhưng trong này khe nứt không gian nhiều lắm, tuy rằng lão phu đa số dưới tình huống đều có thể phát hiện, nhưng có một số ẩn núp quá sâu, lão phu không thể phát hiện... Không có ngươi ở bên cạnh, lão phu không có lòng tin a!

Giống như tình huống vừa rồi kia, Thất Diệu Bảo Quang đánh úp lại, nếu không có Dương Khai tìm ra vị trí tránh né, Quỷ Tổ tất nhiên sẽ bị Thất Diệu Bảo Quang cắn nuốt, hậu quả thiết tưởng không chịu nổi.

- Hà hà... một khi ta đã đề nghị như vậy, thì khẳng định có phương pháp vẹn toàn có thể giúp thái thượng trưởng lão phát hiện các khe nứt không gian kia! Dương Khai cười đắc ý, đầy tự tin.

- Hả? Ngươi có phương pháp gì có thể giúp lão phu cũng phát hiện các khe nứt kia? Quỷ Tổ ngạc nhiên hỏi tới.

Dương Khai toét miệng cười:

- Ta có thể lưu lại trên người thái thượng trưởng lão một dấu ấn không gian, giúp ngài có thể cảm giác được các khe nứt ẩn núp!

- Ngươi có thể làm được?

- Hẳn có thể, cứ thử xem! Dương Khai cũng không có nắm chắc quá lớn, đổi lại là trước kia, hắn không có cách nào làm được chuyện như vậy, nhưng hiện tại sau khi cắn nuốt dung hợp không gian hình xoắn ốc, hắn lĩnh ngộ lực lượng không gian đã đạt tới một độ cao mới, cho nên đề nghị này ắt cũng có thể thực hiện.

- Nếu ngươi thật có thể làm được, thì không thể nghi ngờ là phương pháp thật tốt! Quỷ Tổ gật gật đầu.

Nhận được Quỷ Tổ đồng ý, lúc này Dương Khai mới hít sâu một hơi, vận dụng lực lượng không gian của bản thân, ngay sau đó đưa ra một ngón tay, trên đầu ngón tay lực lượng không gian vờn quanh, rồi bắt đầu hội tụ thành hình một lực lượng như hình xoắn ốc.

Ngay sau đó, Dương Khai điểm nhẹ nơi ngực Quỷ Tổ.

Lực lhượng hình xoắn ốc chợt bạo phát, biến thành một cái dấu ấn, lưu lại trên người Quỷ Tổ.

- Đây... đây chính là lực lượng không gian? Quỷ Tổ ngạc nhiên kêu lên. Mặc dù lão là cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, thời khắc này cũng không khỏi rung động vì lực lượng không gian quỷ dị, xuyên qua dấu ấn nơi ngực kia lão có thể cảm nhận được rõ ràng dao động của lực lượng không gian. Dao động này không lúc nào là không khuếch tán ra hướng bốn phía, ngay sau đó gửi lại tin tức tình huống ở chung quanh.

Có vài địa phương gửi trở về tin tức khác với các chỗ khác, Quỷ Tổ nhìn lại hướng mấy chỗ đó, bất ngờ phát hiện, mấy chỗ đó đều là vị trí tồn tại khe nứt không gian!

Mà một chỗ trong đó, chính là cái khe nứt ẩn núp sâu bên cạnh lão và Dương Khai! Trước đây bất kể như thế nào lão cũng không thể phát hiện, chỉ có thể từ Thất Diệu Bảo Quang phát họa ra hình dáng suy đoán một vài phần, nhưng hiện tại, lão đã có thể cảm nhận rõ ràng.

Thật giống như mở ra một loại cảm giác đặc thù của lão...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau