VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1766 - Chương 1770

Chương 1768: Không gian xoắn ốc

Hư không mênh mông, vô biên vô bờ, lại có những ánh sáng tô điểm, xếp hình xoắn ốc, ở giữa có lực lượng khủng bố trào ra.

Dương Khai cùng Tuyết Nguyệt đứng bên trên vô số Không Linh Tinh hợp thành hình xoắn ốc to lớn, thần sắc vô cùng ngưng trọng.

Lúc mới phát hiện chỗ này có rất nhiều Không Linh Tinh, hai người tràn đầy hưng phấn chạy tới, nhưng đợi đến nơi, Dương Khai mới phát hiện chỗ này rất quỷ dị.

Không Linh Tinh vẫn là Không Linh Tinh, nhưng không biết bị lực lượng gì dẫn dắt, xếp thành hình đặc thù - hình xoắn ốc!

Dù là Tuyết Nguyệt không tinh thông lực lượng không gian, vẫn cảm nhận được khí tức nguy hiểm ở giữa hình xoắn ốc đó, nó là căn nguyên có thể cắn nuốt tất cả.

Nơi này vốn là khe nứt hư không, nhưng ngay trung tâm hình xoắn ốc lại quỷ dị đến mức có thể cắn nuốt khe nứt này.

- Dương Khai... Tuyết Nguyệt nói khẽ bên tai Dương Khai. - Ta có chút sợ.

- Bình thường, ta cũng có chút. Dương Khai trấn an, đây là một loại sợ hãi bản năng, sợ hãi lực lượng phát ra từ hình xoắn ốc, không ai tránh khỏi. - Nhưng mà... vật này có lẽ sẽ có tác dụng lớn với ta.

- Ngươi muốn làm gì? Tuyết Nguyệt ngạc nhiên nhìn hắn.

Dương Khai nhíu mày, trầm tư hồi lâu, mới vỗ tay Tuyết Nguyệt: - Ngươi giúp ta thu những Không Linh Tinh này trước.

Tuyết Nguyệt nhìn hắn thật sâu, như nhìn thẳng vào nội tâm Dương Khai, hiểu được suy nghĩ của hắn, hồi lâu sau mới ngoan ngoãn gật đầu: - Ừ.

Nói rồi, nàng bay ra, đến cạnh những Không Linh Tinh rải rác quanh hình xoắn ốc, thu lấy từng khối.

Dương Khai đứng tại chỗ, chăm chú nhìn vào trung tâm hình xoắn ốc, thần sắc ngưng trọng chưa từng có.

Hồi lâu sau, hắn mới thả ra thần niệm, vươn ra tra xét trung tâm xoắn ốc.

Vốn hắn định theo dõi bên trong hình xoắn ốc chứa đựng thần diệu thế nào, nhưng thần niệm của hắn vừa tiếp xúc, lại hoảng sợ phát hiện trong xoắn ốc truyền ra lực hút kinh người.

Lực hút này quá mạnh, quả thật chưa từng biết, nháy mắt kéo tâm thần Dương Khai vào đó.

Không chỉ thế, thân thể của hắn ở đó như bị bàn tay vô hình tóm lấy, trực tiếp biến mất, chờ xuất hiện, đã nằm ở trung tâm xoắn ốc.

- Dương Khai! Tuyết Nguyệt kinh hoảng, vội vàng hô to.

Nhưng không nghe Dương Khai đáp lại.

Từ vị trí của nàng nhìn vào, Dương Khai chỉ đứng yên ở trung tâm xoắn ốc, không nhúc nhích, mất đi cảm giác với bên ngoài, không có phản ứng gì.

Nàng liên tục gọi nhiều lần, Dương Khai vẫn không động dậy.

Nàng liền biết nhất định Dương Khai đang gặp chuyện gì, không dám làm bừa, chỉ có thể nóng lòng như lửa đốt đứng đó nhìn Dương Khai, âm thầm cầu nguyện hắn bình an vô sự.

..................

Xoay tròn, xoay tròn vô tận, Dương Khai cảm giác thân thể thần hồn của mình muốn bị xé nát, đau đớn không thể chịu nổi, làm hắn muốn hét to, lại phát hiện làm sao mình cũng không phát ra âm thanh.

Khi hắn bị xoắn ốc đó kéo vào, tâm thần của hắn liên tục lặp lại quá trình xoay tròn, cảm giác như bị kéo vào trong lốc xoáy, chỉ có thể bị động chịu đựng xoay tròn tàn phá bản thân, nhưng không thể chống cự được.

Thức hải quay cuồng, Dương Khai cảm giác đầu óc choáng váng, thần hồn như bị lực lượng xoay tròn ném ra khỏi người.

Từ khi hắn tu luyện có thành tựu đến nay, hắn rất ít gặp phải chuyện làm cho mình luống cuống, bất kể khi nào, đối mặt nguy cơ gì, hắn luôn nhanh chóng định ra đối sách hợp lý, hóa giải nguy hiểm mà mình có thể gặp phải.

Nhưng mà lần này, hắn phát hiện mình đã lực bất tòng tâm.

Khi bị xoắn óc kia kéo vào, tâm thần không ngừng xoay tròn, hắn hoảng sợ phát hiện lực thức hải của mình đang cạn khô thấy rõ bằng mắt thường, thân thể mà mình luôn kiêu ngạo bắt đầu xuất hiện vết thương dày đặc.

Hắn liều mạng điều động thánh nguyên, vận dụng lực thần thức, muốn giãy khỏi lực lượng xoắn ốc quỷ dị.

Không có kết quả! Hắn như chìm vào trong vũng lầy, càng giãy giụa, càng chìm sâu hơn.

Chỉ trong mười mấy hơi thở, thức hải đã cạn khô!
Lực thần hồn bị tổn thương, làm cho Dương Khai đau đầu muốn nứt ra.

Trong thức hải, Ôn Thần Liên tỏa ra hào quang bảy màu vào lúc này phát huy tác dụng cực kỳ trọng yếu, khi mà thức hải của Dương Khai cạn khô, nó lập tức tẩm bổ thần hồn, chữa trị chỗ tổn thương.

Ôn Thần Liên truyền cho tẩm bổ, làm cho đầu óc Dương Khai tỉnh táo trong nháy mắt.

Ngay vào lúc này, hắn bỗng có cảm nhận không bình thường - lực lượng xoắn ốc vừa phá hủy thân thể và thần thức của hắn, còn tăng thêm một loại lực lượng khác trên người hắn.

Đó là lực lượng không gian!

Điều này làm cho trong thời gian cực ngắn, hắn có cảm nhận mới về lực lượng không gian huyền bí.

Dương Khai mừng rỡ không thôi, vội nén đau đớn khó chịu, tĩnh tâm cảm thụ.

Hắn sinh ra một tia cảm ngộ!

Để sau đó, hắn dứt khoát từ bỏ chống cự, tùy ý cho lực xoay tròn ném thần hồn của hắn ra khỏi thân thể!

Trong khoảnh khắc, trước mắt của hắn xuất hiện cảnh tượng khác!

Hắn lúc này như thần hồn xuất khiếu, bao trùm hư không, vô ảnh vô hình, nhưng có thể thấy được tất cả.

Hắn nhìn thấy thân thể mình vẫn nằm yên giữa trung tâm xoắn ốc, xung quanh là vô số Không Linh Tinh tỏa ra ánh sáng yếu, Tuyết Nguyệt đứng ở gần đó, không ngừng hô tên mình.

Dung nhan điên đảo chúng sinh của nàng tràn đầy lo lắng, ánh mắt tràn đầy hoảng sợ, sắc mặt trắng bệch.

Dương Khai thử phát ra thần niệm cho nàng, nhưng Tuyết Nguyệt không hề phát hiện, vẫn cứ hô to.

Dương Khai không tiếp tục nữa, bởi vì hắn biết trạng thái của mình không phải thần hồn xuất khiếu chân chính, hơn nữa bị lực lượng không gian trong này ảnh hưởng, ý nghĩ của mình không thể truyền cho Tuyết Nguyệt.

Hắn lại chú ý tới xoắn ốc.

Lấy góc độ này quan sát, hắn nhìn thấy, thu được.

Thoáng cái, hắn như nảy ý thúc đẩy lực lượng không gian của mình, nương theo hướng xoắn ốc mà thả ra ngoài.

Áp lực giảm đi! Mặc kệ là trên thần hồn hay thân thể, Dương Khai cảm thấy thoải mái rất nhiều. Hắn chợt hiểu ra.

Lực lượng xoắn ốc này, rõ ràng là lực lượng không gian cực cao thâm, vượt xa vô số so với hắn lĩnh ngộ, trước chênh lệch cảnh giới, bất kỳ chống cự gì cũng là phí công, sẽ chỉ tăng thêm đau khổ.

Chỉ có cảm ngộ theo quỹ tích xoắn ốc, mới có thể hiểu rõ cảnh giới cao thâm này. Giống như nhìn trái bầu vẽ ra gáo, tuy rằng tạm thời còn ra hình, khó có cái thần, nhưng ít ra cũng có thu hoạch, tích lũy lâu dài, nhất định sẽ hiểu thấu tinh túy.

Hiểu ra điều này, Dương Khai không chần chờ, bắt đầu không tiếc thúc đẩy lực lượng không gian, làm cho lực lượng không gian của mình hòa nhịp theo quỹ tích xoắn ốc.

Đây là quá trình cực kỳ gian khổ, cũng hết sức chậm chạp.

Trên người Dương Khai bắt đầu xuất hiện vô số vết nứt, máu vàng chảy ra, nhưng không rơi mất, lại mấp máy như vật sống chữa trị vết thương.

Thân thể vô cùng xuất sắc của hắn phát huy tác dụng trọng yếu, cho hắn có thể chống đỡ thời gian dài.

Thời gian trôi qua từng chút, Dương Khai hoàn toàn chìm đắm trong cảm ngộ kỳ diệu, quên đi mọi thứ.

Theo thời gian trôi qua, lực lượng không gian trong người hắn phát ra chẳng những không yếu đi, mà càng mạnh thêm, ngày càng tinh thuần, hòa hợp ngày càng hoàn mỹ với quỹ tích xoắn ốc.

Hắn đã không cảm giác được bao nhiêu áp lực.

Lực lượng không gian của mình bắt đầu trùng khớp với lực lượng xoắn ốc, xoay tròn đã ảnh hưởng rất bé nhỏ.

Thẳng đến một lúc, hai loại lực lượng hoàn mỹ chồng lên nhau!

Ngay lúc này, toàn bộ hư không bỗng rung lên.

Trong lòng Dương Khai liền sinh ra cảm thụ vô cùng kỳ diệu - lúc này hắn phát hiện mình như trở thành xoắn ốc to lớn, hai bên hợp một, không phân biệt nhau.

Ánh sáng bùng nổ, dọc theo xoắn ốc, vô số Không Linh Tinh tỏa ra hào quang chói mắt, dưới ảnh hưởng của ý cảnh nào đó, lần lượt vỡ tan.

Không Linh Tinh nổ tung không khiến hư không sụp đổ, chúng lại hóa thành những đường năng lượng nhỏ, theo quỹ tích xoắn ốc chạy về phía trung tâm.

Năng lượng dày đặc, kéo dài vô số những đường năng lượng đen.

Ở trung tâm xoắn ốc, lại là chỗ thân thể Dương Khai.

Không Linh Tinh nổ tung tạo thành những đường năng lượng đen, một hơi trút vào người Dương Khai, sau đó biến mất.

Hào quang chói mắt dần tan, hư không trở về bóng tối, không còn ánh sáng gì, ngay cả xoắn ốc cũng biến mất.

Dương Khai vẫn luôn ở đó, thẳng đến lúc này mới có thời gian kiểm tra kỹ thân thể.

Thả ra thần niệm, hắn không khỏi nhíu mày.

Hắn phát hiện, trạng thái thân thể mình lúc này rất cổ quái. Nhưng đường chỉ đen như ẩn như hiện trên da thịt, lúc chúng xuất hiện, làm mình giống như thiếu mất một phần máu thịt, khi chỉ đen biến mất, máu thịt mới hiện trở lại.

Tự nhiên máu thịt đó sẽ không tự dưng biến mất, chẳng qua là lực lượng không gian quá mạnh, khiến quấy nhiễu thị giác, ngay cả mắt thường cùng thần niệm tra xét đều bị cắn nuốt.

Quấy nhiễu này, ngay cả Dương Khai cũng không cản được, có lẽ phải chờ hắn hoàn toàn nắm giữ được lực lượng này mới tiêu trừ được.

Nhưng lúc này hắn cảm giác tốt chưa từng có, lần này bất ngờ, làm hắn cắn nuốt dung hợp toàn bộ ý cảnh thần diệu cùng lực lượng hơn ngàn khối Không Linh Tinh tinh khiết trong xoắn ốc, làm cho hắn lĩnh ngộ lực lượng không gian đạt tới tầng thứ mới, độ cao mà trước kia không thể ngước nhìn.

Mừng rỡ, hắn cảm nhận kỹ những biến hóa.

Càng cảm nhận, hắn phát hiện trước đó mình lĩnh ngộ lực lượng không gian quá mức nông cạn, càng phát hiện nếu có trình độ trên lĩnh vực lực lượng không gian, sẽ có thể thi triển ra thủ đoạn khủng bố thế nào.

Ngay cả hắn cũng thầm kinh hãi.

Chương 1769: Kinh Không Thú

Bất quá bây giờ không phải thời cơ tốt nhất để thể hội những thứ này. Thời khắc này Dương Khai thật giống như có một kho báu đầy ắp, cũng có chìa khóa, thậm chí cả người đều đứng ở trong kho báu, nhưng hắn lại không thời gian để kiểm tra xử lý bảo vật của mình!

Thu lại tâm thần, hắn quay đầu nhìn lại chỗ vị trí Tuyết Nguyệt.

Hắn chưa quên, tại một địa phương thế này, còn có một người đang lo lắng quan tâm vì mình, không ngừng kêu gọi tên của mình, xem mình là chỗ dựa.

Nhưng vừa nhìn thấy, Dương Khai không khỏi nhướn mày, bởi vì ở hướng đó không có một bóng người, không thấy bóng dáng Tuyết Nguyệt đâu.

Ngắm nhìn bốn phía, trong phạm vi thần niệm có thể chạm tới, cũng không có bóng dáng Tuyết Nguyệt.

Đi đâu vậy? Dương Khai cau mày. Hắn tuyệt đối sẽ không nghĩ là Tuyết Nguyệt thấy thời cơ bất ổn nên bỏ mình. Tuyết Nguyệt người nữ nhân này, tuy rằng mình tiếp xúc với nàng không nhiều lắm, biết về nàng không tính là sâu, nhưng xem từ thời gian ngắn ngủi chung sống đối xử chân thành này, nàng không phải là hạng người như vậy.

Mà ở trong khe nứt hư không này, nàng không có tu luyện qua lực lượng không gian thì dù thực lực có mạnh mấy đi nữa, cũng như con ruồi không đầu, dù hao phí ngàn vạn năm, cũng đừng nghĩ rời khỏi nơi này.

Cho nên cũng không có khả năng nàng tự mình đi tìm đường ra.

Chẳng lẽ gặp nguy hiểm gì? Dương Khai máy động trong lòng, nghĩ tới một khả năng, nhưng ở trong khe nứt hư không này, lại có nguy hiểm gì sao? Nơi này mặc dù là khu vực hư vô hỗn độn tách rời ở bên ngoài Thất Lạc Chi Địa, nhưng hai người một đường đi tới, cũng không hề gặp bất kỳ hung hiểm gì.

Đứng tại chỗ trầm tư một hồi, Dương Khai liền bắt đầu hành động, bất kể như thế nào, trước phải tìm cho được Tuyết Nguyệt rồi tính sau.

Hắn sãi chân bước ra một bước, người đã xa ngoài trăm dặm, thần thái ung dung, mỗi một bước đều ngầm hợp với không gian kỳ diệu.

Trước kia Dương Khai cần phải thi triển xé rách không gian, mới có thể một lần di động hơn mấy trăm ngàn dặm, sau này theo trình độ lực lượng không gian của hắn tăng lên, tuy rằng có thể làm được thuấn di cự ly ngắn, nhưng cũng chỉ là mười mấy hai mươi dặm... nên loại khoảng cách này đích thực không tính là gì.

Nhưng thời khắc này, hắn lại dễ dàng liền có thể một bước bước ra trăm dặm, mà đây là còn xa chưa tới cực hạn của hắn.

Trong lúc hắn di chuyển, ấn chứng cảm ngộ lực cắn nuốt hình xoắn ốc của mình, lĩnh ngộ về lực lượng không gian càng thêm tinh tiến.

Dựa theo ý nghĩ của hắn, cho dù Tuyết Nguyệt tự bỏ đi, cũng không có khả năng chạy quá xa, dù sao ở loại địa phương quỷ quái này, nàng muốn chạy xa cũng không thể làm được.

Cho nên hắn lấy chỗ mình đứng trước đó làm trung tâm, đi vòng vòng rộng ra hướng bốn phía tìm kiếm.

Sự thật quả nhiên như thế, ước chừng sau nửa nén hương, Dương Khai liền phát hiện bóng dáng của Tuyết Nguyệt!

Chỉ có điều, thời điểm này nàng vô cùng chật vật, đang hoảng hốt chạy tới chạy lui trong hư không trống vắng kia, mái tóc dài đều có chút rối bù, mà bên khóe miệng thì tràn ra máu tươi đỏ sẫm.

Đuổi theo phía sau nàng, là một con yêu thú cổ quái dài 7, 8 trượng, thoạt nhìn giống như một con sư tử biển. Thân thể yêu thú kia mập mạp béo phì, cái đuôi rộng lớn, thân mình uốn éo, không nhanh không chậm đuổi theo phía sau Tuyết Nguyệt, thỉnh thoảng nó phát ra một tiếng rống dài chói tai.

Vừa nhìn thấy con yêu thú này, mi mắt Dương Khai co rụt lại, lộ vẻ kinh ngạc.

Bởi vì rõ ràng từ trên thân con yêu thú hắn cảm nhận được dao động lực lượng có cùng nguồn gốc với mình là lực lượng không gian!

Mỗi một động tác, mỗi một lần thân thể uốn mình của con yêu thú, đều ngầm chứa diệu kỳ của không gian, dường như nó có thể để thân mình trợt đi tới theo quỹ tích của không gian. Cho nên hành động của nó thoạt nhìn tuy rằng cực kỳ vụng về, nhưng lại có thể thoải mái đuổi sát phía sau Tuyết Nguyệt đang liều mạng chạy trốn.

Hoặc là nói, nó cũng không có ý muốn lập tức đánh chết Tuyết Nguyệt, mà là ôm một loại tâm tính mèo vờn chuột, đang trêu đùa Tuyết Nguyệt, dùng chuyện truy đuổi nàng làm thú vui.

Lúc Dương Khai nhìn thấy Tuyết Nguyệt, vừa lúc con yêu thú há cái miệng rộng như cá ngát, từ trong miệng phun ra một luồng năng lượng mắt thường có thể thấy được.

Năng lượng kia giống như một lưỡi dao sắc bén, dễ dàng cắt xé không gian, đánh thẳng tới phía sau Tuyết Nguyệt.

Nhận ra lực lượng khiếp người phía sau mình, Tuyết Nguyệt mặt mày biến sắc, há miệng cắn chót lưỡi, lập tức trên đỉnh đầu nàng hiện lên hư ảnh yêu linh Giải Trĩ cộng sinh với nàng kia. Toàn thân Giải Trĩ hiện đầy lông xanh đen dày đặc, hai mắt sáng rực có thần, trên trán mọc một sừng, thoạt nhìn rất có lực... nó vừa xuất hiện liền gào thét, quên mình đánh ngược ra phía sau.

Giải Trĩ là một con yêu linh cộng sinh có chiến lực đủ để sánh ngang với bản thân Tuyết Nguyệt, Phản Hư tam tầng cảnh bình thường căn bản không phải đối thủ của nó.

Nhưng đạo công kích kia lại dễ dàng cắt xé hư ảnh Giải Trĩ thành hai nửa. Trong tiếng rên rĩ hét thảm, hư ảnh Giải Trĩ tiêu tan biến mất.

Mà Tuyết Nguyệt thân là kí chủ dường như cũng bị thương nặng, lần nữa há miệng phun ra một ngụm máu tươi, thân thể mềm mại loạng choạng sắp ngả, ngay cả tốc độ chạy trốn cũng trở nên chậm lại.

Tuyết Nguyệt không dám quay đầu nhìn lại, trong đôi mắt đẹp mờ tối không màu.

Đúng lúc này, một bóng người từ trên trời giáng xuống, một tay ôm nàng vào lòng.

Tuyết Nguyệt gian khổ ngẩng đầu, liền nhìn thấy khuôn mặt cương nghị của Dương Khai, mặc dù đang trong bóng tối, nàng cũng cảm thấy trên gương mặt này phát sáng rạng rỡ, dường như là vì nàng đốt lên một ngọn đèn chiếu sáng trên con đường mờ tối phía trước.

- Cuối cùng huynh cũng tới rồi! Tuyết Nguyệt nặn ra một nụ cười, thở hổn hển nói nhỏ như tơ nhện.

- Xảy ra chút chuyện ngoài ý muốn! Dương Khai gật gật đầu, vừa nói, vừa thúc giục thánh nguyên dò xét trong cơ thể Tuyết Nguyệt một vòng, khẽ cau mày, hắn phát hiện trạng huống của Tuyết Nguyệt không tính là lý tưởng lắm, cũng không biết rốt cuộc nàng dây dưa với con yêu thú này đã bao lâu, thánh nguyên trong cơ thể gần như khô cạn, kinh mạch cùng thân thể cũng có nhiều hao tổn, nếu mình trở lại chậm một chút, thì dù Tuyết Nguyệt không bị yêu thú kia đánh chết, cũng có khả năng bị kiệt lực mà chết.

- Thế nào lại trêu chọc nó? Dương Khai nhìn con yêu thú trôi lơ lửng trong hư không kia hỏi.

- Tự nó xuất hiện! Tuyết Nguyệt cả người nằm trong lòng ngực Dương Khai, nhẹ giọng đáp: - Ta ở nơi đó đợi huynh đã mấy ngày, huynh cũng không có động tĩnh gì, bỗng nhiên yêu thú này không biết khi nào xuất hiện ở phụ cận, tựa hồ bị huynh hấp dẫn, vọt tới chỗ huynh, ta sợ huynh bị quấy rầy, cho nên...

- Cho nên đã dẫn dắt nó rời đi phải không? Dương Khai cúi đầu nhìn nàng.

Tuyết Nguyệt chần chờ một chút, lúc này mới gật gật đầu.

Dương Khai nhẹ thở dài một hơi, trong lòng một mảnh ấm áp.

- Thân thể của huynh... chuyện gì xảy ra?

Bỗng nhiên Tuyết Nguyệt lại kinh hô một tiếng, sắc mặt kinh hoảng quan sát dị thường trên thân thể Dương Khai, thấy máu thịt và sợi đen như ẩn như hiện kia làm cho Tuyết Nguyệt nghĩ là Dương Khai đã xảy ra điều gì ngoài ý muốn, lập tức vô cùng lo lắng hỏi thăm.

- Có một số lực lượng không khống chế được, nhưng không có vấn đề gì lớn lao, chỉ cần ta dung hợp hoàn toàn lực lượng kia là được rồi! Dương Khai giải thích một câu, vỗ vỗ sau lưng Tuyết Nguyệt nói: - Đừng lo lắng, hiện tại nên giải quyết là con vật này!

Khi nói chuyện, hắn ngưng trọng nhìn con yêu thú cổ quái phía trước. Tuyết Nguyệt hơi biến sắc, thấp giọng nói: - Huynh hãy cẩn thận, nó rất lợi hại, thực lực tuyệt đối không thua kém cường giả Hư Vương Cảnh, mà còn tinh thông lực lượng không gian... nếu ta không có đoán sai, nó hẳn là...

- Kinh Không Thú! Dương Khai toét miệng cười: - Ta biết!

Chuyến này hắn theo La Lam vào Thất Lạc Chi Địa, mục đích chủ yếu nhất chính là Kinh Không Thú.

Nhưng điều hắn không nghĩ tới là, mình lại ở dưới tình huống này phát hiện dấu vết của Kinh Không Thú.

Có thể bơi lội trong khe nứt hư không, bản thân lại tinh thông lực lượng không gian, trừ Kinh Không Thú còn có thể là con gì? Cho nên mặc dù Dương Khai chưa từng thấy loại yêu thú này, cũng có thể trong nháy mắt phán đoán ra.

- Huynh biết thì tốt! Tuyết Nguyệt yên lòng, lúc này mới rúc trong ngực Dương Khai, bày ra một tư thế thanh thản thoải mái, nhẹ giọng nói: - Kế tiếp trông vào huynh đó, ta giao cái mạng này cho huynh!

Nói xong, nàng lại trực tiếp vận chuyển một loại bí thuật, liền ngủ say.

Nàng đã tới thơi điêm đèn hết dầu, cho nên phải lập tức trị thương, mà bí thuật nàng thi triển, lại nhất thiết phải ở dưới trạng thái ngủ say mới được.

- Tin tưởng ta như vậy ư? Dương Khai mỉm cười, lập tức ý thức trách nhiệm tràn đầy, lẩm bẩm: - Vậy ta cũng không thể để nàng quá thất vọng!

Nói xong, hắn đỡ Tuyết Nguyệt nằm trên lưng mình, rồi thúc giục thánh nguyên ngưng tụ thành hình dáng dây thừng, cột chặt Tuyết Nguyệt vào thân mình, hoạt động chút tay chân, sau khi xác định bất luận mình cử động như thế nào cũng không quăng Tuyết Nguyệt rơi ra ngoài, lúc này mới ung dung nhìn lại hướng con Kinh Không Thú.

Từ khi Dương Khai hiện thân, Kinh Không Thú cũng không có động tĩnh.

Chỉ có điều trên cái đầu mập mạp của nó, hai con mắt nhỏ lại toát ra tia sáng khiếp người, nhìn chằm chằm vào Dương Khai, dường như đối với nó, Dương Khai chính là một bữa ăn ngon miệng, làm nó rục rịch muốn động.

Kinh Không Thú trời sinh đã tinh thông lực lượng không gian, Dương Khai mới vừa cắn nuốt hấp thu không gian hình xoắn ốc kia, lĩnh ngộ đối với lực lượng không gian càng thêm cao thâm, hơn nữa trong cơ thể chứa đựng lực lượng không gian khổng lồ cũng hơi mất khống chế, nên khí tức trên người phát ra tự nhiên khiến Kinh Không Thú vô cùng vui mừng.

Bốn mắt nhìn nhau, ánh mắt của Dương Khai hùng hổ dọa người, cặp mắt thú của Kinh Không Thú cũng không thối lui chút nào.

Ở trong khe nứt hư không vô số không bờ không bến này, một người một thú đều cảm nhận được chiến ý của đối phương.

- Đến đây đi! Hồi lâu sau, Dương Khai mới vẫy vẫy tay về phía Kinh Không Thú: - Ta muốn nội đan của ngươi, ngươi muốn thân thể của ta, vậy chúng ta đánh nhau mới biết cao thấp, để xem cuối cùng ai có thể được như mong muốn, ai lại làm để người khác hưởng!

Cũng không biết có phải Kinh Không Thú nghe hiểu lời nói của Dương Khai hay không, hay chỉ đơn thuần là bị động tác khiêu khích của hắn chọc giận, ngay sau đó, Kinh Không Thú liền há cái miệng rộng phát ra tiếng gào rung trời, đoàn đoàn năng lượng đen như mực như đạn pháo liên tục bắn tới hướng Dương Khai.

Những công kích năng lượng này là Hư Không Hống, tốc độ nhanh không thể tưởng tượng, dù sao cũng là Kinh Không Thú phun ra, bao hàm vận dụng lực lượng không gian, trong nháy mắt liền vượt qua hạn chế khoảng cách, đánh tới trước mặt Dương Khai.

Đây là công kích cường hãn đủ để uy hiếp Hư Vương Cảnh!

Dương Khai ánh mắt sáng rực, đối mặt với tập kích như thế, chẳng những không có ý lùi bước, ngược lại chiến ý ngẩng cao, co ngón tay bắn ra liên tiếp.

Bí thuật, Không Gian Nhận!

"Vù Vù Vù..." Từng lưỡi dao không gian sắc bén hình dạng trăng lưỡi liềm bắn ra, tinh chuẩn không bỏ sót đón đỡ Hư Không Hống của Kinh Không Thú.

Không Gian Nhận là bí thuật không gian duy nhất Dương Khai lĩnh ngộ có thể công kích, từ trước tới nay đều là một trong đòn sát thủ của hắn, nhiều lần sáng tạo chiến công cho hắn.

Mà sau khi cắn nuốt dung hợp hình xoắn ốc không gian kia, uy lực của bí thuật này cũng gia tăng không chỉ gấp mấy lần so với trước!

Không Gian Nhận hắn bắn ra ngoài mặc dù không có biến hóa độ lớn nhỏ, nhưng khống chế càng thêm tinh chuẩn, lực sát thương cũng tăng lên rất nhiều...

Chương 1770: Vô tình gặp được

Không Gian Nhận cùng Hư Không Hống của Kinh Không Thú đụng vào nhau.

Tiếng nổ vang "rầm rầm" không dứt bên tai, lực lượng không gian bùng phát ra cuồng bạo, không gian cách 10 thước trước mặt Dương Khai chợt sụp đổ. Mảnh không gian kia giống như một mặt vách tường bị đánh nát, trong thời gian cực ngắn biến thành mảnh vỡ, dao động lực lượng hỗn loạn thoải mái bắn ra tung tóe trong hư không.

Trong không gian sụp đổ, thân mình của Kinh Không Thú khổng lồ quỷ dị dò ra, há miệng cắn tới hướng Dương Khai.

Thừa dịp Dương Khai phân tán chú ý, nó lại tiếp cận tới trước người.

Dương Khai dường như sớm có dự liệu với chuyện này, cho nên tuyệt không có vẻ hoảng loạn, dưới chân hơi dịch chuyển, trong lực lượng không gian bao phủ quanh thân, từ từ hóa thành hư ảnh.

Kinh Không Thú cắn một cái vào khoảng không!

Ngay sau đó, Dương Khai như quỷ mỵ xuất hiện phía trên thân thể Kinh Không Thú, hung hăng tung một quyền hàm chứa toàn thân tu vi, giáng xuống đầu của nó.

"Ầm..." Quyền kình bùng phát, Kinh Không Thú bị đánh chia năm xẻ bảy.

Thế nhưng Dương Khai lại không có mảy may mừng rỡ sau khi đắc thủ, ngược lại nhướn mày, vội vàng né tránh khỏi chỗ cũ. Ngay trong nháy mắt hắn có động tác, Kinh Không Thú vốn bị đánh nát chợt hiện ra ở sau lưng của hắn, lần nữa há cái miệng to như chậu máu.

Kinh Không Thú trước đó bị Dương Khai đánh nát, bất ngờ chỉ là hư ảnh mà thôi!

Một người một thú, tốc độ đều nhanh đến cực hạn, lợi dụng lực lượng không gian hành động, đủ để sinh ra quấy nhiễu tầm mắt địch nhân.

Bóng người lóe lên, Dương Khai xuất hiện ở ngoài trăm trượng, mà Kinh Không Thú cũng ngừng lại, trôi lơ lửng giữa hư không, tinh chuẩn tìm được vị trí của Dương Khai, nhìn lại phía hắn.

Giao phong ngắn ngủi, thử dò xét ban đầu, một người một thú đều ý thức được: đối phương không phải trái hồng mềm có thể tùy ý bóp nặn.

- Một khi đã như vậy... Dương Khai lẩm bẩm, toét miệng mỉm cười:

- Như vậy cũng đừng trách ta bất nhân nghĩa!

Khi nói chuyện, hắn phất tay một cái.

Ngay sau đó, Thạch Khổi Tiểu Tiểu, khí linh Lưu Viêm hai trợ lực siêu cấp liền lóe sáng xuất hiện tại trường!

Thạch Khổi vác cây Hám Thiên Trụ, thân mình còng lưng mà nhanh nhẹn, con ngươi đảo lên xuống, dường như không biết nơi này là địa phương nào. Còn Lưu Viêm vừa xuất hiện liền nhìn về phía Dương Khai hỏi: - Chủ nhân có gì phân phó?

- Giết nó! Dương Khai đưa tay chỉ Kinh Không Thú ngoài trăm trượng, ra lệnh.

Lưu Viêm dời đội mắt đẹp nhìn lại hướng Kinh Không Thú, thần sắc trở nên ngưng trọng, trầm giọng nói: - Dường như nó rất lợi hại nha!

Dương Khai cười to: - Nếu không lợi hại, một mình ta có thể xử lý, thì đâu cần gọi các ngươi ra? Này, nó tinh thông lực lượng không gian, cho nên các ngươi phải phối hợp với ta mới được!

- Chủ nhân phân phó là được! Lưu Viêm gật gật đầu, trên bàn tay ngọc xinh xắn bỗng nhiên bốc cháy lên một đoàn lửa, ngọn lửa kia có màu đỏ tím, bên trong mơ hồ còn lóe lên tia chớp, tràn ra lực lượng cuồng bạo.

- Vậy cứ động thủ đi! Dương Khai toét miệng cười, thân hình lắc lư, một lần nữa vọt tới hướng Kinh Không Thú. Cùng phối hợp với hai đại trợ lực của mình, căn bản không cần nói nhiều, bởi vì bất luận là Thạch Khổi hay là khí linh, đều có tâm thần cảm ứng với Dương Khai, bọn chúng có thể hiểu rõ ý nghĩ của Dương Khai, từ đó làm ra phối hợp hoàn mỹ nhất.

Dương Khai vừa hành động, Lưu Viêm liền biến thành một đoàn ánh lửa, theo sát phía sau Dương Khai vọt tới.

Thạch Khổi thì bỗng nhiên biến thành người đá cực lớn, kéo cây Hám Thiên Trụ dài mười trượng, từng bước một đi lại trong hư không, chậm rãi đến gần bên kia, thoạt nhìn bộ dáng không nhanh không chậm.

Kinh Không Thú không thể nghi ngờ là có linh trí không thấp, cho nên khi nó thấy Dương Khai bỗng nhiên nhiều thêm hai trợ giúp, trong hai con mắt nhỏ cũng không khỏi toát ra vẻ kinh ngạc nghi hoặc rất nhân cách hoá.

Lại thấy Dương Khai cùng Lưu Viêm cùng một lúc tấn công tới, nó lại ở tại chỗ nhảy tới phía trước, hư không phía trước nó giống như biến thành một mặt hồ, đợi sau khi nó xông qua liền hoàn toàn che giấu thân mình nó.

Dương Khai hai tròng mắt sáng rực, cảm nhận được không gian bốn phía biến hóa, ngay sau đó, liền hạ đạt một chỉ thị cho Thạch Khổi đang không nhanh không chậm đi tới phía bên này.

Thạch Khổi không do dự chút nào, trong miệng phát ra tiếng rống giận rung trời, vung lên cây Hám Thiên Trụ trên tay, đập về hướng bên trái mình. Hám Thiên Trụ nặng mấy trăm ngàn cân, cộng thêm lực lượng cuồng bạo hủy thiên diệt địa của Thạch Khổi, một gậy này đập xuống, ngay cả không gian đều có thể đập vỡ vụn, mà Thạch Khổi công kích trong nháy mắt bạo phát, tại vị trí Hám Thiên Trụ quét tới, Kinh Không Thú vừa mới trồi đầu lên.

Thoạt nhìn, thật giống như Kinh Không Thú chủ động trồi đầu lên cho Thạch Khổi đập.

Kinh Không Thú hiển nhiên là tính toán trước tập kích Thạch Khổi, nhưng không nghĩ tới kỹ xảo của mình bị Dương Khai dễ dàng khám phá, ngược lại bị lợi dụng một phen.

Giờ này khoảng cách gần, tập kích cấp bách như thế, cho dù Kinh Không Thú tinh thông lực lượng không gian như thế nào đi nữa, cũng không thể tránh né.

Một kích này nếu có thể đánh trúng trên người nó, thì dù thực lực của Kinh Không Thú đủ để sánh ngang với Hư Vương Cảnh, cũng nhất định phải tan xương nát thịt: một kích toàn lực của Thạch Khổi cũng không phải chuyện đùa.

Dương Khai trong mắt sáng ngời, thầm mong đợi một màn máu thịt vẩy bắn ra.

Thế nhưng làm cho hắn vô cùng ngạc nhiên là, Kinh Không Thú đối mặt với một kích hẳn phải chết này, nó lại cưỡng ép uốn éo thân dưới, từ trong thân thể nó, phát ra dao động lực lượng không gian nồng đậm, chuyển hóa thành một cái lốc xoáy hư không, chắn phía trước công kích của Thạch Khổi.

Hám Thiên Trụ đập lốc xoáy hư không kia vỡ vụn, dư uy quét vào trên thân Kinh Không Thú, kèm theo máu tươi vẩy bắn ra, Kinh Không Thú bị lực đạo khổng lồ quét bay ra xa ngàn trượng!

Đầu của nó cùng vị trí cổ tương liên, máu thịt bầy nhầy, mơ hồ có thể nhìn thấy xương lòi ra trắng hếu.

Nhưng dù sao nó vẫn còn sống, hơn nữa bị thương cũng không tính là nghiêm trọng lắm!

- Biết ngay không có dễ dàng như vậy! Dương Khai cắn răng quát khẽ, vung tay một cái, thánh nguyên bạo phát bọc lấy Lưu Viêm, xuyên qua hư không, trong nháy mắt liền đi tới trước mặt Kinh Không Thú bị thương.

Trong nháy mắt kế tiếp, chủ tớ hai người điên cuồng triển khai công kích vào Kinh Không Thú.

Trên trăm sợi Kim Huyết Ti được Dương Khai rót vào lực lượng không gian, biến thành thiên la địa võng, hoàn toàn phong tỏa cả một mảnh không gian rộng lớn, cắt đứt con đường chạy trốn của Kinh Không Thú, chính hắn thì điên cuồng vận dụng Không Gian Nhận bắn nhanh tới Kinh Không Thú.

Còn công kích của Lưu Viêm thì đơn giản hơn, từng ngọn lửa xen lẫn lực lượng lôi hệ, như những đóa hoa nhẹ rơi bao phủ bốn phía Kinh Không Thú, mỗi một đóa hoa Lôi Hỏa đều chứa uy năng khiếp người, chỉ cần Kinh Không Thú hơi có lây dính, bên ngoài thân liền bị đốt cháy khét, đồng thời có tia tia chớp chạy dọc trên thân Kinh Không Thú, ảnh hưởng tới động tác của nó.

Trong lúc nhất thời, Kinh Không Thú bị công kích chỉ có nước tránh né, không hề có lực đánh trả, chỉ có thể không ngừng gào thét.

"Bịch Bịch Bịch Bịch..."

Thạch Khổi bao bọc hàn khí đánh tới, phối hợp với Dương Khai và Lưu Viêm kềm chế, giơ cao Hám Thiên Trụ, một lần nữa đập mạnh xuống thân Kinh Không Thú. Một côn ra, trong con ngươi của Kinh Không Thú toát ra vẻ kinh sợ.

Nó không quá sợ hãi thủ đoạn của Dương Khai cùng Lưu Viêm, nhưng đối với loại công kích lực lượng đơn giản nhất của Thạch Khổi này, lại vô cùng kiêng kỵ, đây là lực lượng cuồng bạo đủ để "lực một đánh mười", ngay cả bí thuật di dời không gian của nó đều không thể hóa giải.

Kinh Không Thú gào thét, ra sức phản kháng, trong miệng không ngừng hộc ra bí thuật Hư Không Hống, tạo thành công kích rậm rạp chằng chịt, đánh úp về phía chủ tớ Dương Khai. Cùng lúc đó, bên ngoài thân nó, một lần nữa xuất hiện một tầng cái chắn di dời không gian, cứng rắn thừa nhận một côn của Thạch Khổi.

Truyền ra tiếng vang xương cốt gãy lìa, khí thế kinh người của Kinh Không Thú đột nhiên uể oải xuống một cái chớp mắt như vậy.

Trong thời gian ngắn ngủi, nó gặp phải quá nhiều tập kích, đã bị thương nghiêm trọng. Đối mặt với chủ tớ Dương Khai như lang như hổ, nó thầm biết mình căn bản không thể dùng lực, nếu không chạy trốn chỉ sợ thật phải chết ở chỗ này.

Nó bắt đầu không quan tơi hêt thay vận dụng lực lượng không gian, quấy nhiễu hư không bốn phía.

Trên trăm sợi Kim Huyết Ti của Dương Khai phân tán ở bốn phía bị ảnh hưởng, cũng không thể ổn định nữa, xuất hiện sơ hở.

Lưu Viêm cũng kinh hô liên tục, bên ngoài thân tràn ngập Lôi Hỏa, cẩn thận đề phòng Kinh Không Thú phản công.

Nhân cơ hội này, Kinh Không Thú nhảy vọt ra, trong nháy mắt liền chạy ra xa mấy chục trượng, thoát khỏi vòng vây của chủ tớ Dương Khai.

- Muốn chạy! Dương Khai hừ lạnh một tiếng, đang lúc chuẩn bị truy kích, lại thấy Kinh Không Thú làm theo sách cũ, một đầu đâm vào hư không phía trước, biến mất không thấy.

Dương Khai cau mày cảm giác, vận dụng lực lượng không gian đến cực hạn, lại từ phụ cận không thể nhận ra khí tức của Kinh Không Thú, rất nhanh, hắn sa sầm mặt nói: - Không ngờ lại chạy thoát rồi!

Hiển nhiên là Kinh Không Thú đã trốn ra khe nứt hư không, cho nên hắn mới không thể cảm giác được sự tồn tại của đối phương ở nơi này.

Hắn không chần chờ, lập tức thu hồi Thạch Khổi và Lưu Viêm, sãi chân một bước liền đi tới chỗ Kinh Không Thú biến mất, hai tay thò vào trong hư không, hung hăng xé mạnh ra hai bên.

Lập tức xuất hiện một cái khe nứt, Dương Khai chui thẳng vào.

Trong nháy mắt, hắn lần nữa về lại Thất Lạc Chi Địa.

Trước tiên Dương Khai bắt đầu tìm dấu vết Kinh Không Thú, loại yêu thú thượng cổ quỷ dị này có thể tự do đi lại trong hư không, cho nên nếu không kịp thời theo sát, sẽ rất dễ dàng bị nó chạy thoát.

Bên tai truyền đến tiếng Kinh Không Thú gào thét, trong thanh âm kia có cảm giác như đang kinh hoàng thất thố, dường như nó đang bị thứ gì đó hành hạ.

Dương Khai nhướn mày, nhìn lại theo hướng tiếng động, một màn ập vào tầm mắt khiến hắn không khỏi hơi biến sắc.

Ở phía trước cách không xa, một màn mù đen che phủ trời đất, bao phủ một mảnh không gian rộng lớn, ở trong màn đen đó mơ hồ có vô số mặt người vùng vẫy trôi nổi, vặn vẹo biến ảo, những mặt người kia phảng phất như âm hồn, mà khu vực màn đen bao phủ kia cũng giống như chỗ âm hồn hội tụ, tản ra khí tức âm u tà dị.

Xuyên thấu qua màn đen đó, Dương Khai mơ hồ có thể nhìn thấy bóng dáng khổng lồ của Kinh Không Thú, chỉ có điều, thời khắc này nó bị vô số âm hồn gì đó bao vây, từng cái mặt người kia đều bám trên người nó, cắn xé máu thịt của nó.

Mắt thường có thể thấy được, thân thể Kinh Không Thú bắt đầu khô quắt, dường như tinh hoa máu thịt nó bị những âm hồn kia hút cho khô cạn rồi. Mặc cho Kinh Không Thú cố gắng vùng vẫy như thế nào, cũng không thể thoát khỏi màn đen bao phủ kia.

Hiển nhiên nó đã đến bước đường cùng!

"Hắc Hắc Hắc Hắc..." bỗng nhiên từ phụ cận truyền đến một tràng tiếng cười quái dị.

Dương Khai sắc mặt không khỏi trầm xuống, thầm thúc giục thánh nguyên, cảnh giác nhìn lại hướng phát ra tiếng cười.

Bên kia, một bóng người toàn thân bao phủ trong màn đen, đang lặng lẽ đứng sừng sững, trong bóng tối, dường như có một đôi con ngươi khiến người ta không rét mà run, đang quan sát đánh giá Dương Khai.

- Là ngươi! Dương Khai quát khẽ, sắc mặt trở nên vô cùng ngưng trọng...

Chương 1771: Thế nào lại là tiền bối

Dương Khai liếc mắt một cái liền nhìn ra, người toàn thân bao phủ trong bóng tối này, chính là một vị cường giả Hư Vương Cảnh trước đây hắn từng chú ý tới!

Người này trước khi đi vào Thất Lạc Chi Địa dường như cũng chú ý tới mình, hơn nữa Nghê Quảng cũng đã nói, người này rất nguy hiểm, tốt nhất không cần tùy tiện trêu chọc.

Dương Khai không nghĩ tới lại ở chỗ này vô tình đụng phải đối phương, hơn nữa, đối phương còn thi triển thủ đoạn vây khốn con mồi của mình, màn đen bao bọc Kinh Không Thú kia, hiển nhiên là bí bảo của đối phương.

Chỉ có điều, bí bảo này nơi chốn lộ ra khí tức tà ác, vừa thấy là biết loại bí bảo đó cần hy sinh một lượng lớn sinh linh mới có thể tế luyện thành. Bởi vậy có thể thấy được, chủ nhân của bí bảo nhất định cũng không phải là hạng người thiện lương, người chết ở trên tay hắn chỉ sợ đếm không hết.

Dương Khai chau mày.

Cục diện trước mắt này với hắn mà nói, cũng không tính là chuyện tốt gì, mặc dù với nội tình của hắn có được, cũng không cần sợ hãi tên này lắm, nhưng giờ này Kinh Không Thú lại ở trong phạm vi bao phủ của bí bảo đối phương.

Gian nan khổ sở đánh cho Kinh Không Thú bị thương nặng, giờ này lại tiện nghi cho người khác... đây là chuyện Dương Khai không thể dễ dàng tha thứ.

Nhưng nếu như tùy tiện vọt vào trong màn đen kia, tranh đoạt nội đan của Kinh Không Thú, chỉ sợ cũng không thỏa đáng lắm.

Hắn không e ngại đối phương, cũng có lòng tin nếu thật sự đánh không lại cũng có thể trốn thoát dưới mắt đối phương. Nhưng điều đó không có nghĩa là hắn có thể cứng rắn chống lại bí bảo của đối phương, nếu thật sự cứ một bầu nhiệt huyết vọt vào bên trong màn đen kia, Dương Khai phỏng chừng kết quả của mình không tốt hơn bao nhiêu so với tình trạng của Kinh Không Thú.

Nên làm gì bây giờ?

Rốt cuộc nên làm thế nào mới có thể lấy được nội đan của Kinh Không Thú, đồng thời không chọc giận đối phương đây? Dương Khai khổ sở suy nghĩ trong lòng, nhưng thủy chung không có một đáp án nào thích hợp.

"Hắc hắc hắc hắc..." Ngay lúc Dương Khai xoay nhanh tâm tư suy nghĩ, cường giả Hư Vương Cảnh trong màn đen kia một lần nữa phát ra tiếng cười ý vị sâu sắc, dường như tâm tình rất tốt, ngay sau đó, hắn mở miệng nói: - Dương tiểu tử, diễm phúc không ít nha, ở loại địa phương này không ngờ cũng có người đẹp cùng đi, quả nhiên làm lão phu ao ước!

Một lời nói ra, Dương Khai không khỏi biến sắc.

Đối phương vừa mở miệng liền kêu lên đúng họ của hắn, hiển nhiên là nhận ra mình, nhưng... Dương Khai lại hoàn toàn không nhớ rõ, từ khi nào mình có qua lại với một vị cường giả Hư Vương Cảnh như vậy.

Cường giả Hư Vương Cảnh hắn gặp qua, số lượng không nhiều lắm, mỗi người hắn đều có ấn tượng, căn bản đối chiếu không có người nào giống với vị trước mắt này.

Dương Khai mặt không đổi sắc chăm chú nhìn đối phương, thử hỏi mang tính dò xét: - Tiền bối nhận được ta?

- Lão phu dĩ nhiên nhận được ngươi! Hắc Hắc... Thế nào, tiểu tử ngươi nhưng thật ra quên mất lão phu rồi sao? Vị cường giả Hư Vương Cảnh kia dùng giọng điệu chế nhạo nói.

Dương Khai nhìn lão, cũng không có từ đối phương cảm nhận được ác ý gì, hơi trầm ngâm một chút, mới ôm quyền nói: - Thứ cho tiểu tử mắt kém, không thể nhớ lại tiền bối, nếu tiền bối nhận được tiểu tử, không ngại dùng mặt thật xuất hiện, như thế nào?

- Ngươi không nhận ra lão phu thật ra cũng là chuyện đương nhiên! Dù sao lão phu so sánh với năm đó, khí tức biến hóa hơi lớn! Đối phương dường như cũng không ngại phiền chút nào, khẽ vuốt càm nói: - Ngươi nhìn kỹ lão phu một lần nữa xem rốt cuộc là người nào?

Nói xong, màn đen luôn bao bọc lão nhanh chóng tiêu tan, giống như nước thủy triều rút xuống biển.

Ngay sau đó, gương mặt của đối phương liền ập vào trong mắt Dương Khai.

- A? Dương Khai thất kinh, kinh ngạc nhìn chằm chằm vào lão, ngạc nhiên nói: - Quỷ Tổ tiền bối, thế nào lại là tiền bối?

Sau khi màn đen kia tan đi, hắn lập tức liền nhận ra đối phương rốt cuộc là người nào.

Vị cường giả Hư Vương Cảnh này, bất ngờ chính là vị Hư Vương Cảnh đầu tiên năm đó hắn gặp được khi mới vào Tinh Vực, là người bị vây tại Huyền Không đại lục thời gian dài đến 2000 năm tự xưng là Quỷ Tổ kia!

Năm đó trong lúc vô ý Quỷ Tổ bị lốc xoáy hư không cắn nuốt, lưu lạc đến Huyền Không đại lục, kết quả ở nơi đó thời gian dài đến 2000 năm, 2000 năm, lão từ cảnh giới Thánh Vương Cảnh, một đường tấn thăng đến Hư Vương Cảnh, trở thành một đoạn truyền thuyết.

Nhưng... 2000 năm ở Huyền Không đại lục, chỉ có một mình lão cô đơn, thẳng đến khi đám người Dương Khai cũng gặp rủi ro lạc đến nơi đó.

Lúc đó Quỷ Tổ luôn luôn nghiên cứu pháp trận không gian, ý đồ dùng pháp trận không gian truyền tống ra khỏi Huyền Không đại lục. Đáng tiếc không thể thành công, cuối cùng vẫn là dựa vào trình độ lực lượng không gian của Dương Khai, mới chạy thoát khỏi nơi đó. Lúc đó đồng thời chạy thoát ra được cộng tất cả bảy người, trừ Quỷ Tổ và Dương Khai, còn có ba thầy trò Nguyệt Hi, cùng với Thần Đồ con trai của Ngả Âu hội trưởng Hằng La Thương Hội và một nữ nhân khác.

Chuyện cũ như mây khói, nhưng dù sao cũng là chuyện trọng yếu thứ nhất Dương Khai trải qua khi mới vào Tinh Vực, hắn làm sao có thể quên được?

Quỷ Tổ còn là vị Hư Vương Cảnh đầu tiên hắn gặp, ký ức của hắn với Quỷ Tổ hãy còn mới mẻ.

Chỉ là, Dương Khai thế nào cũng không nghĩ tới, ở địa phương này lại đụng phải đối phương.

Quỷ Tổ tuy rằng hành sự tàn nhẫn, tính tình thô bạo, nhưng coi như ân oán rõ ràng. Năm đó lão thừa nhận ân cứu mạng của Dương Khai, sau khi rời khỏi Huyền Không đại lục, lão rất thủ tín để cho Dương Khai chạy đi, thậm chí còn giao cho hắn một khối Tinh Đế Lệnh để làm vật tạ ơn!

Nếu không có khối Tinh Đế Lệnh kia, Dương Khai cũng không có khả năng giết chết Lạc Hải trên Xích Lan Tinh.

Cho nên khi biết đối phương lại là Quỷ Tổ, Dương Khai lập tức buông lỏng cảnh giác trong lòng, toét miệng mỉm cười nhìn Quỷ Tổ, một bộ dáng cao hứng ngoài ý muốn.

- Cũng không chỉ là lão phu! Quỷ Tổ tâm tình cũng không xấu, không ngừng cười hắc hắc quái dị, quan sát Dương Khai từ trên xuống dưới, gật gật đầu, chậc chậc lấy làm kỳ nói: - Tuy nhiên tiểu tử ngươi thật ra khiến người ta ngạc nhiên, lúc này mới qua thời gian bao lâu, không ngờ ngươi đã tu luyện đến trình độ Phản Hư tam tầng cảnh! Lão phu nhớ năm đó, ngươi mới chỉ là Nhập Thánh Cảnh thì phải?

- Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh! Dương Khai cười hì hì đáp: - Quỷ Tổ tiền bối có trí nhớ thật tốt!

Quỷ Tổ gật đầu:

- Xem ra những năm này ngươi kỳ ngộ cũng không ít, bằng không không có khả năng có thành tựu như vậy!

- Nhờ phúc của tiền bối! Dương Khai trả lời: - Tiền bối những năm qua như thế nào?

- Còn có thể như thế nào? Cũng cứ như vậy, không sánh được với người tuổi trẻ các ngươi: ân ân ái ái! Quỷ Tổ trêu ghẹo, vừa nói, còn vừa nhìn xem Tuyết Nguyệt đang ngủ say phía sau Dương Khai, trong lời nói thâm ý sâu sắc.

Dương Khai ngượng ngùng cười: - Đó là chuyện ngoài ý muốn!

Ngẫm nghĩ, bỗng nhiên Dương Khai hỏi tiếp: - Đúng rồi tiền bối báo được đại thù rồi chứ? Năm đó Quỷ Tổ đã từng nói, sau khi lão thoát khỏi Huyền Không đại lục, chuyện cần làm chính là báo thù rửa hận. Trước khi lưu lạc đến Huyền Không đại lục, dường như lão từng bị người hãm hại, đối phương thế lực rất lớn, với lực lượng của lão lúc đó căn bản không thể ra sức, bất quá sau khi tấn thăng Hư Vương Cảnh lão liền thề nhất định phải rửa sạch mối nhục trước đây.

Giờ này nhiều năm trôi qua như vậy, cũng không biết lão có đạt thành tâm nguyện hay không.

Quỷ Tổ lộ sắc mặt ảm đạm, trầm mặc một hồi lâu, lúc này mới lắc đầu nói: - Mồi thù của lão phu, cũng không phải có thể hoàn trả dễ dàng như vậy, thế nào? Tiểu tử ngươi muốn giúp lão phu sao?

- Tiền bối nói đùa! Dương Khai vội vàng xua tay: - Tiểu tử thực lực thấp kém, sao có thể giúp tiền bối! Đến lúc đó còn làm quẩn chân tiền bối, trở thành trói buộc, thì dù muôn lần chết cũng không thể chuộc tội!

Hắn cũng không dám tùy tiện đáp ứng, tuy rằng hắn và Quỷ Tổ trước kia có một chút giao tình, nhưng loại chuyện như vậy đương nhiên hắn sẽ không tùy tiện xen vào.

- Hắc hắc... Chỉ đùa một chút thôi, đừng quá nghiêm túc như vậy! Quỷ Tổ lại cười nói: - Bất quá tiểu tử ngươi cũng không nên tự xem nhẹ mình! Ngươi có thể đánh cho con Kinh Không Thú này bị thương nặng như vậy, thực lực của ngươi ra sao, trong lòng lão phu vẫn có chút đo lường!

Dương Khai sờ lỗ mũi một cái, không có nói tiếp.

Trong lúc hai người nói chuyện, con Kinh Không Thú kia đã bị hành hạ thê thảm không nỡ nhìn, vô số âm hồn mặt người bám cắn trên thân nó, cắn nuốt tinh hoa máu thịt của nó, làm cho thân thể nó không ngừng khô quắt đi, nhưng bất luận nó vùng vẫy như thế nào, tất cả phản kháng đều là phí công, thủy chung không thoát khỏi màn đen bao phủ kia.

Đến lúc này, tiếng hét thảm của Kinh Không Thú từ từ trở nên yếu đi, biên độ vùng vẫy cũng càng ngày càng nhỏ.

Một lát sau, cuối cùng Kinh Không Thú không có động tĩnh, tại chỗ chỉ có vô số âm hồn mặt người gào thét xuyên qua lại trong màn đen, thoạt nhìn cực kỳ kinh người.

Quỷ Tổ phất tay một cái, màn đen kia lập tức xoay tròn, rồi biến thành một lá cờ đen, bay trở về trên tay lão.

Vừa thấy lá cờ đen này, Dương Khai chợt hiểu!

Bí bảo lá cờ đen này, năm đó lúc hắn ở Huyền Không đại lục đã từng thấy Quỷ Tổ sử dụng, nhưng thời điểm đó bí bảo này đâu có uy năng lớn như vậy? Có thể thấy được những năm này Quỷ Tổ lại không biết thông qua phương pháp gì tế luyện bí bảo này, tăng cường uy lực của nó rất lớn.

Lá cờ đen bay trở về, màn đen che phủ trời đất kia cũng biến mất không thấy, tại chỗ chỉ để lại thân thể khô khốc của Kinh Không Thú, gió thổi qua, da lông trên thân Kinh Không Thú lại biến thành phấn vụn, lộ ra xương cốt bên trong.

Mà xương của nó dường như cũng biến thành mềm yếu không chịu nổi, dưới tác động của ngoại lực đều rối rít biến thành bụi bậm.

Trong đống bụi chỉ lưu lại một viên tròn vo, ước chừng lớn bằng nắm tay, tản ra ánh sáng bóng kỳ diệu.

Dương Khai hai mắt sáng rực, ánh mắt nóng bỏng nhìn chằm chằm vào vật kia.

Quỷ Tổ khẽ cười một tiếng, đưa tay chụp một cái, vật kia liền bay về phía Dương Khai: - Nếu muốn thì mở ra miệng nói với lão phu, có gì phải ngượng ngùng chứ?

Dương Khai vui mừng không tự kiềm chế, một tay chụp lấy vật kia, thả trong lòng bàn tay quan sát một hồi, xác nhận đây là nội đan của Kinh Không Thú, hơn nữa không mảy may hao tổn, năng lượng tích chứa bên trong nội đan không có tiết ra ngoài chút nào... Lúc này hắn mới tươi cười nói: - Đa tạ tiền bối!

- Đây vốn là vật của ngươi! Quỷ Tổ cũng không thèm quan tâm! - Lão phu cũng biết ngươi tinh thông lực lượng không gian, dĩ nhiên sẽ lưu lại nội đan này! Có nó, nói vậy trên trình độ lực lượng không gian của ngươi đi sâu hơn một bước đi?

Dương Khai cũng không có che giấu, gật đầu nói: - Đúng! Lần này ta vào đây mục đích chính là nội đan của Kinh Không Thú, giờ này coi như đạt được ý nguyện rồi!

- Tiểu tử ngươi lá gan đúng là lớn, cũng dám đi vào loại địa phương quỷ quái này! Quỷ Tổ nhìn Dương Khai nói có chút thán phục: - Nếu ngươi đạt được ý nguyện, không biết có thể giúp lão phu cũng đạt được mong muốn hay không?

- Tiền bối có cái gì cần giúp một tay? Nếu tiểu tử có thể làm được, nhất định không từ chối! Dương Khai cẩn thận thu cất nội đan Kinh Không Thú xong, lúc này mới gương mặt nghiêm nghị nhìn Quỷ Tổ nói.

Tuy rằng Quỷ Tổ người này thoạt nhìn không phải người tốt gì, nhưng nói thật, lão tạo cho Dương Khai có cảm giác cũng không tệ lắm, nhất là lần gặp mặt này, Quỷ Tổ có vẻ rất bình dị gần gũi, hòa ái dễ gần, cho nên Dương Khai cũng là bánh ít đi, bánh quy lại...

Chương 1772: Không phải là bí mật gì

Huống chi, Quỷ Tổ thực lực cường đại, ngay cả Nghê Quảng đều rất kiêng kỵ, làm tốt quan hệ với lão, cũng không phải chuyện xấu gì, nói không chừng sau này sẽ có lúc cần nhờ tới đối phương trợ giúp.

- À! Là có một nơi, cần mượn lực lượng không gian của ngươi mới có thể đi vào! Quỷ Tổ trầm ngâm một chút: - Chỉ bằng vào một mình lão phu, còn thật không dám tùy tiện xông vào! Ngươi đi theo ta!

Quỷ Tổ cũng là người sảng khoái, sau khi nói xong liền đi trước dẫn đường.

Dương Khai đưa tay ra sau lưng nâng Tuyết Nguyệt lên, cho nàng nằm trên lưng mình tốt hơn, rồi vội vàng đi theo.

Trên đường, qua một hồi nói chuyện, Dương Khai mới biết, Quỷ Tổ ở thời điểm trước khi đi vào Thất Lạc Chi Địa đã nhìn ra mình, cũng có chú ý đi theo phía sau mình. Dù sao bên trong Thất Lạc Chi Địa có rất nhiều khe nứt không gian, cũng chỉ có người tinh thông lực lượng không gian, mới có thể đi thông suốt ở chỗ này bình yên không lo lắng.

Mà vừa khéo Quỷ Tổ biết được Dương Khai rất có trình độ về lực lượng không gian.

Quỷ Tổ vốn dự tính muốn tìm cơ hội bắt cóc Dương Khai từ nơi Nghê Quảng và La Lam kia, sau đó mang hắn cùng nhau thăm dò Thất Lạc Chi Địa, nhưng sau khi đi vào trong này lão cũng không thể trước tiên tìm được Dương Khai, chỉ mơ hồ xác định phương hướng hành động của Dương Khai, cho nên một mực theo đuôi ở phía sau.

Bất quá sau đó xảy ra chút chuyện ngoài ý muốn, đánh mất dấu vết của Dương Khai.

Thẳng đến vừa rồi, bỗng nhiên Dương Khai từ trong khe nứt hư không lao ra ngoài, hiện ra ở trước mặt lão.

- Như thế xem ra, ta và tiền bối đúng là rất có duyên với nhau! Dương Khai nghe lão giải thích xong, mới cười ha hả nói.

Vào Thất Lạc Chi Địa liên tiếp găp khe nứt hư không, vượt qua vô số, rồi đánh Kinh Không Thú bị thương bỏ chạy, vừa khéo liền xuất hiện ở trước mặt Quỷ Tổ... loại trùng hợp này đúng là tỷ lệ vạn không có một.

- Lão phu cũng thật là bất ngờ, vốn tưởng rằng chuyện này không thể trông cậy vào ngươi!

Quỷ Tổ lần nữa dùng màn đen bao bọc thân mình, người khác không thấy rõ mặt mũi lão, bất quá từ trong giọng nói của lão có thể hiểu: lần này vô tình gặp được hắn đối với Quỷ Tổ mà nói là một niềm vui bất ngờ.

- Đúng rồi, tiền bối muốn dẫn ta tới địa phương nào?

- Một chỗ dược cốc! Quỷ Tổ chạy nhanh ở phía trước, cũng không quay đầu lại đáp: - Lão phu trước đây băng qua nơi đó, thấy có rất nhiều linh dược trân quý, đáng tiếc ở địa phương quỷ quái đó khắp nơi đều là khe nứt không gian, lão phu không dám tùy tiện xông vào, chỉ đào được mấy đóa Ngộ Đạo Hoa, rồi không thể không lui ra!

- Ngộ Đạo Hoa! Dương Khai trong mắt sáng ngời.

Ngộ Đạo Hoa, đây chính là linh dược Hư cấp trung phẩm! Hơn nữa trong cả Tinh Vực dường như đều không tìm ra mấy đóa, bởi vì pháp tắc thiên địa hiện nay dường như cũng không thích hợp cho loại linh thảo thượng cổ này lớn lên, chỉ có trong môi trường thời kỳ thượng cổ, Ngộ Đạo Hoa mới có thể sinh sống.

Mà Thất Lạc Chi Địa, gần như có thể nói nơi nơi chứa đựng tia tia khí tức thượng cổ, nên có Ngộ Đạo Hoa cũng không kỳ quái.

Loại linh thảo thượng cổ này bất luận là dùng để luyện chế Ngộ Đạo đan, hay là trực tiếp ăn vào, đều có trợ giúp lớn cho võ giả Hư Vương Cảnh tăng lên thực lực và tâm cảnh!

Không trách được mặc dù là với cảnh giới tu vi của Quỷ Tổ, cũng luu luyến không quên nơi đó, thì ra ở nơi đó lão thu được mấy đóa Ngộ Đạo Hoa.

- À! Trừ Ngộ Đạo Hoa, ở nơi đó còn có rất nhiều thứ tốt. Có một số vật lão phu đều không nhận biết, nhưng nơi đó khẳng định là thiên đường của võ giả Hư Vương Cảnh! Nếu thật có thể từ nơi đó chiếm được đủ chỗ tốt, lão phu có nắm chắc sinh thời có thể đánh sâu vào Hư Vương tam tầng cảnh! Trong thanh âm của Quỷ Tổ mơ hồ có một tia ý cuồng nhiệt.

Nghe lão nói vậy, Dương Khai vừa động trong lòng, thầm suy đoán Quỷ Tổ đã là cường giả cấp bậc Hư Vương lưỡng tầng cảnh, bằng không lão không có khả năng nói ra đánh sâu vào tam tầng cảnh!

Xem ra, Nghê Quảng kiêng kỵ lão cũng không phải là không có đạo lý.

- Sau khi lão phu từ nơi đó lui ra, vốn định xem thử có thể tìm được ngươi hay không. Nếu nói ở trong này có ai có thể an toàn đi vào dược cốc kia, có lẽ trừ ngươi ra không có ai! Lão phu cũng không có hy vọng nhiều lắm! Ừm! Chỉ có thể nói lão phu vận khí quá tốt! Quỷ Tổ lên tiếng nói.

- Đó hẳn là dược cốc Nghê thúc đã nói!
Quỷ Tổ vừa dứt lời, sau lưng Dương Khai liền truyền đến thanh âm của Tuyết Nguyệt.

Thanh âm còn có chút yếu ớt, nhưng nghe ra đã không có gì đáng ngại.

- Nàng đã tỉnh à? Dương Khai nghiêng đầu liếc nhìn nàng một cái, phát hiện sắc mặt Tuyết Nguyệt đã đỏ hồng không ít. Xem ra bí thuật trị thương của nàng quả thật không tầm thường, lúc này mới qua thời gian không bao lâu, không ngờ thương thế của nàng đã ổn định lại.

- À... Vừa rồi mơ mơ màng màng, hiện tại thanh tỉnh rồi! Tuyết Nguyệt gật gật đầu, cũng không có ý định xuống khỏi lưng Dương Khai, ngược lại còn ôm hắn chặt hơn một chút, yên tâm thoải mái hưởng thụ sự ấm áp được Dương Khai quan tâm, sau đó nàng nghi hoặc liếc nhìn Quỷ Tổ, cảnh giác hỏi nhỏ bên tai Dương Khai: - Vị tiền bối này là...

- Vị này chính là Quỷ Tổ tiền bối! Dương Khai cười ha hả: - Đừng lo lắng, ta với tiền bối là người quen biết cũ!

- Kiệt kiệt... Quỷ Tổ cười quái dị một tràng: - Bé gái tuổi không lớn lắm, tâm tư cũng không nhỏ! Nếu lão phu thật sự muốn ra tay với các ngươi, các ngươi còn có mạng sống sao? Yên tâm đi, như tình lang ngươi nói, chúng ta là người quen biết cũ, ở địa phương quỷ quái này vô tình gặp nhau coi như là đất khách gặp bạn cũ, lão phu không có ác ý với các ngươi!

Nghe nói hai chữ "tình lang" sắc mặt Tuyết Nguyệt không khỏi ửng đỏ, khóe miệng lại thoáng hiện nụ cười mỉm, nhỏ giọng nói: - Tiền bối đại lượng, tiểu nữ bị thương trong người, xin thứ cho không thể hành lễ với ngài!

- Không sao không sao! Quỷ Tổ không để ý chút nào, như có điều suy nghĩ liếc nhìn Tuyết Nguyệt một cái nói: - Bất quá tiểu nha đầu, ngươi chính là Tuyết Nguyệt của Hằng La Thương Hội thì phải?

Tuyết Nguyệt không khỏi biến sắc, nhưng rất nhanh khôi phục lại, gật đầu nói: - Tiền bối làm thế nào nhìn ra được?.

Nàng dùng bí bảo thay đổi dung mạo và hình thể của mình, hình dáng hoàn toàn khác với dáng người nam nhân của nàng trước đó, hơn nữa bí bảo kia là xuất từ một vị đại sư luyện khí của Hằng La Thương Hội, trừ phi có tu vi Hư Vương tam tầng cảnh đỉnh phong, nếu không hoàn toàn không có khả năng phát hiện sơ hở.

Tuyết Nguyệt cũng không biết Quỷ Tổ vì sao liếc nhìn một cái liền xem thấu thân phận của mình.

- Lão phu cũng không phải kẻ ngu ngốc! Quỷ Tổ khẽ cười một tiếng: - Đi vào Thất Lạc Chi Địa tổng cộng chỉ có mấy người như vậy, ngươi lại mặc quần áo cùng một dạng với Tuyết Nguyệt, vừa rồi còn hô một tiếng Nghê thúc... Nếu như vậy lão phu còn không biết lá bài tẩy của ngươi, thì những năm này chẳng phải là lão phu sống uổng phí sao! Trong lúc Quỷ Tổ nói chuyện, cũng trở lại bộ dáng bình thường. Trước lão còn rất tò mò, thiếu nữ Dương Khai cõng trên lưng rốt cuộc là lai lịch gì, dù sao trước đây lúc đi vào Thất Lạc Chi Địa, lão cũng không có phát hiện thiếu nữ này.

Sau đó thông qua đủ loại dấu vết để lại, suy nghĩ minh bạch lão mới chợt hiểu ra.

- Thì ra là thế! Tuyết Nguyệt gật gật đầu, giờ mới hiểu Quỷ Tổ có thể nhận ra mình, không phải lão có lợi hại bao nhiêu, mà do mình để lộ ra quá nhiều sơ hở.

- Đường đường là tam thiếu của Hằng La Thương Hội, không ngờ lại là một thiếu nữ, quả thật khiến người ta rất ngạc nhiên! Quỷ Tổ chậc chậc lấy làm kỳ.

- Tiền bối, trên người Tuyết Nguyệt nàng có chút bí mật, cho nên không muốn để lộ cho người biết thân phận nữ nhi của nàng, còn xin tiền bối thay nàng giữ bí mật! Dương Khai cười hà hà nói: - Tiền bối cũng biết, Hằng La Thương Hội gia nghiệp to lớn, chuyện này nếu như lan truyền ra ngoài...

- Lão phu cũng không phải là người lắm chuyện! Quỷ Tổ khinh bỉ cười: - Nàng là nam hay nữ, cũng không có quan hệ với lão phu!

- Đa tạ tiền bối! Tuyết Nguyệt khẽ cắn bờ môi đỏ mọng, lên tiếng nói cám ơn.

Ngẫm nghĩ một lúc, đi tới nói bên tai Dương Khai như làn gió thơm: - Ta tốt hơn là đổi lại hình dáng như trước, bằng không nếu gặp phải người nào nữa, nói không chừng sẽ bị người ta khám phá!

- Tùy nàng! Dương Khai gật gật đầu.

Lúc này Tuyết Nguyệt mới đưa tay chạm vào điểm nơi nào đó trên bộ ngực mình, rót thánh nguyên vào bí bảo trang sức đeo trên người kia, liền lần nữa phát huy tác dụng biến đổi dung mạo và hình thể nàng trở thành hình dáng nam nhân như trước.

- Tiểu nha đầu, mới rồi ý ngươi nói là dược cốc kia Hằng La Thương Hội các ngươi cũng biết sao? Quỷ Tổ lại lên tiếng hỏi.

- Phải! Tuyết Nguyệt nhẹ gật gật đầu: - Hằng La Thương Hội chúng ta đã sớm biết được dược cốc kia tồn tại, mỗi một lần Thất Lạc Chi Địa mở ra, đều sẽ có người tới, thỉnh thoảng cũng có chút ít thu hoạch. Bất quá bởi vì chỗ đó khe nứt không gian nhiều lắm, cho nên căn bản không dám xông vào quá sâu. Trước khi vào mục tiêu của chúng ta cũng là dược cốc kia, chỉ là đụng phải rất nhiều Huyễn Không Điệp, mới bị tách rời với Nghê thúc bọn họ!

- Hóa ra không phải là bí mật gì! Quỷ Tổ thất vọng nói: - Dương tiểu tử, xem ra chúng ta phải tăng nhanh tốc độ, bằng không nếu để người khác nhanh chân đến trước, có khả năng ngay cả canh cũng không có mà uống! Được, để lão phu mang các ngươi đi một đoạn đường!.

Nói xong, Quỷ Tổ chắp hai tay bấm ấn quyết, tế ra Vạn Hồn Phiên, ngay sau đó, Vạn Hồn Phiên bao quanh ba người, hóa thành một luồng sáng đen, cấp tốc bay vù vù tới phía trước, tốc độ không chỉ tăng lên gấp đôi.

Quỷ Tổ có thể phát hiện dược cốc kia, thật sự là cơ duyên xảo hợp, lão đi vào Thất Lạc Chi Địa này cũng không có mục đích gì đặc biệt, chỉ là nghe nói nơi này có rất nhiều thứ tốt có thể giúp cường giả Hư Vương Cảnh tăng cường thực lực, nên mới mạo hiểm đi vào thử tìm kiếm mà thôi. Lúc ấy đang truy tìm Dương Khai, lão tình cờ đi ngang qua cách không xa dược cốc kia, phát hiện mấy đóa Ngộ Đạo Hoa.

Đáng tiếc mặc dù với thực lực cường hãn như lão, cũng không dám tùy tiện xâm nhập, chỉ có thể nhịn đau xót lui về.

Giờ này mang theo Dương Khai đi vào, đương nhiên lão rất đắc ý, chuẩn bị đi vào buông tay huyết tẩy một phen.

Dược cốc cách chỗ lão và Dương Khai gặp nhau cũng không xa lắm, nhưng cũng không gần, trước sau ước chừng mất thời gian một ngày, ba người mới tới mục đích.

Vạn Hồn Phiên vừa thu lại, lộ ra thân ảnh của ba người.

Nhưng đợi đến lúc Quỷ Tổ phóng ra thần niệm dò xét bốn phía, sắc mặt lão không khỏi trầm xuống, hừ lạnh nói: - Quả nhiên có không ít người tới!

Trong phạm vi trăm dặm nơi này, không ngờ hội tụ rất nhiều cường giả Hư Vương Cảnh, cũng không biết những người này rốt cuộc làm thế nào nhận được tin tức, hay là giống như Quỷ Tổ cũng tình cờ phát hiện chỗ này.

Dương Khai chỉ là tùy ý nhìn một vòng, liền thấy Tử Long chủ nhân của Tử Tinh cùng thiếu chủ Tử Đông Lai, hai người giống nhau đều là tóc dài màu tím, đứng trên một sườn núi nhỏ, có vẻ vô cùng chói mắt.

Mà trừ bọn họ ra, Hứa Nguy trước đây ám toán Dương Khai bất ngờ cũng ở chỗ này, thậm chí ngay cả Khổng Pháp kia cũng tới.

Hai người như cũ cấu kết với nhau làm việc xấu, chỉ có điều Khổng Pháp dường như bị thương không nhẹ, sắc mặt hơi tái nhợt, xem ra lúc trước dưới tập kích cùa Huyễn Không Điệp, hắn không có chiếm được tiện nghi gì, có thể miễn cưỡng giữ được một mạng, đã là may mắn lắm rồi.

- Tuyết Nguyệt! Phía bên phải cách không xa, truyền đến tiếng kêu khẩn trương mà lại mừng rỡ.

Dương Khai quay đầu nhìn lại, phát hiện Nghê Quảng đang một mặt vội vã vọt tới hướng bên này, một mặt cảnh giác quan sát Quỷ Tổ... phía sau lão, La Lam theo sát chạy tới...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau