VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1761 - Chương 1765

Chương 1763: Huyễn Không Điệp

Ngay khi Dương Khai và Tuyết Nguyệt chuẩn bị lặng lẽ rút lui, thì Khổng Pháp đã bay tới, đồng thời hô to

- Những người trước mặt, xin hỏi vị nào là Nghê tiên sinh của Hằng La Thương Hội?

Hiển nhiên hắn cũng đã biết sựu có mặt của Nghê Quảng, nhưng không ngờ hắn không định né tránh chút nào mà ngược lại còn chủ động tiến lên chào hỏi, điều này rất không bình thường. Bởi vì bất kể là Khổng Pháp hay Hứa Nguy cũng có thành tích hết sức bất hảo, trên tay đã nhiễm rất nhiều máu tươi của võ giả Hằng La Thương Hội. Bình thường, bọn chúng gặp phải Nghê Quảng sẽ chạy trốn còn không kịp, làm sao lại có chuyện chúng tự chui đầu vào lưới, chủ động đi tới chào đón chứ?

Nghê Quảng sửng sốt một chút, khẽ nhíu mày, thầm suy nghĩ xem đối phương đang có âm mưu quỷ kế gì, đồng thời cũng thầm đưa mắt ra hiệu cho La Lam, nhắc nhở nàng phải cẩn thận hành sự, rồi hừ lạnh nói

- Không sai, chính là Nghê mỗ!

Khổng Pháp tỏ ra hết sức vui mừng hô to

- Thật tốt quá, xin Nghê tiên sinh cứu mạng, sau này Khổng mỗ xin báo đáp hậu hĩnh!

- Cứu mạng sao? Nghê Quảng ngẩn ra, rồi dường như đã hiểu ra điều gì đó, trong nháy mắt, ánh mắt lão liền trở nên vô cùng thâm thúy, nhìn về phía sau hai người Khổng Pháp và Hứa Nguy, ngay sau đó, lão chợt tái mặt, kinh hãi hét lên

- Không xong!

Cuối cùng lão cũng hiểu rõ Khổng Pháp và Hứa Nguy đã gặp phải cái gì, vì sao lại biết rõ bọn lão ở chỗ này mà vẫn chủ động tiến đến gần.

Hai người này, không ngờ đang bị một đám hung thú thượng cổ đuổi giết!

Giờ phút này, đám người Dương Khai cũng đã phát hiện ra.

Từ lúc Khổng Pháp và Hứa Nguy hiện thân đến bây giờ, không thấy sau lưng bọn chúng có nguy hiểm gì, nhưng nhìn dáng vẻ của chúng thì khá chật vật, rõ ràng đã trải qua một cuộc đại chiến, hơn nữa có vẻ như đã bị thương.

Vốn Dương Khai còn đang tự hỏi, không biết là thứ gì mà có thể khiến cho hai vị cường giả Hư Vương Cảnh cũng bị thua thiệt như vậy. Nhưng ngay khi Khổng Pháp thét lên cảnh báo, thì đồng thời tại một nơi sau lưng của hắn không tới ba dặm chợt hiện ra những tia sáng với đủ mọi màu sắc sặc sỡ khiến người ta hoa cả mắt. Vừa nhìn qua thì không biết đó là thứ gì, nhưng cẩn thận nhìn kỹ lại, Dương Khai liền phát hiện đó là một đàn côn trùng quái dị tựa như bươm bướm có số lượng nhiều không kể xiết.

Đôi cánh của chúng hết sức rực rỡ mà nhẹ nhàng, thân hình thì biến hóa thất thường. Mỗi một lần đập cánh, không ngờ lại có thể làm ra động tác như thuấn di vậy, rút ngắn lại một khoảng với Khổng Pháp và Hứa Nguy.

Theo quan sát của mọi người, đàn bướm dị trùng đuổi theo phía sau Khổng Pháp và Hứa Nguy này ít nhất cũng có hơn ngàn con, chúng kết thành một mảng lớn tựa như làn sóng côn trùng di cư vậy, hung hăng đuổi theo cách bọn chúng không còn xa nữa.

- Đây là thứ gì? Gương mặt xinh đẹp của La Lam trở nên trắng nhợt, tuy rằng nàng không biết những con dị trùng giống như bướm này rốt cuộc là thứ gì, nhưng nhìn Khổng Pháp và Hứa Nguy chật vật như vậy cũng có thể thấy được, chắc chắn chúng không dễ chọc.

- Huyễn Không Điệp! Nghê Quảng nhanh chóng trả lời, rồi nói tiếp

- Là loài dị trùng thượng cổ, bẩm sinh có thể phát động được lực lượng không gian, thân thể cứng rắn như sắt thép, vô cùng hung tàn, mỗi lần xuất động sẽ như một đàn châu chấu vậy...

Lão còn chưa dứt lời, phía sau Khổng Pháp và Hứa Nguy đã hiện ra một vùng hào quang năm màu, hiện ra thân hình của Huyễn Không Điệp.

Nhìn quy mô này, đâu chỉ hơn một ngàn con, hơn vạn con còn ít ấy chứ...

Ít nhất cũng có mấy chục ngàn con Huyễn Không Điệp đang che trời rợp đất bay nhanh tới, cảnh tượng vô cùng kinh khủng. Mỗi một lần chúng đập cánh, vùng không gian ở đó liền sinh ra từng tia dao động gợn sóng mà mắt thường cũng có thể thấy được, dường như ngay cả không gian cũng bị ảnh hưởng vậy.

- Đi mau! Nghê Quảng khẽ quát một tiếng, rồi nhanh chóng điều động thánh nguyên, kéo theo Tuyết Nguyệt quay đầu bỏ chạy.

Lão không giống như La Lam, trước khi đi vào Thất Lạc Chi Địa đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Biết rằng nơi này có Huyễn Không Điệp, cũng biết rõ bọn chúng rất hung tàn và khó dây dưa, cho nên vừa phát hiện thấy thứ truy kích Khổng Pháp và Hứa Nguy là loại hung thú này liền không chần chừ nhanh chóng chạy trốn.

Thấy phản ứng của lão như vậy, làm sao Dương Khai và La Lam không biết tính nghiêm trọng của chuyện này chứ, liền vội vã thi triển bí thuật, cấp tốc bỏ chạy theo.

La Lam là cường giả Hư Vương Cảnh, tốc độ chạy trốn dĩ nhiên không chậm chút nào, mà Dương Khai tuy rằng cảnh giới tu vi thấp hơn, nhưng hắn có ưu thế mà nhiều võ giả không sánh bằng: Bất kể là tố chất thân thể hay mức độ dồi dào của thánh nguyên đều hơn xa Phản Hư Cảnh bình thường. Cho nên trên phương diện tốc độ cũng không chút nào rơi xuống hạ phong, đuổi sát theo sau La Lam.

- Nghê tiên sinh!

Khổng Pháp ở phía sau gọi to

- Xin Nghê tiên sinh ra tay giải vây cho Khổng mỗ và Hứa huynh!

Nghê Quảng giận dữ, vừa chạy như bay vừa không quay đầu lại quát - Lăn ra chỗ khác! Còn dám đi theo lão phu, sẽ lấy mạng chó của ngươi!

Lão tức muốn bể phổi, không dưng lại đụng phải loại chuyện này. Đối phương lại còn chẳng biết xấu hổ theo sát sau đít của lão không buông, khí thế như thể quyết gieo rắc tai nạn lên đầu lão vậy, miệng thì liên tục lải nhải cầu cứu. Nếu không phải Nghê Quảng cũng hết sức kiêng kỵ những con Huyễn Không Điệp này, thì nhất định lão sẽ quay lại giết chết tên Khổng Pháp này rồi tính sau.

Đây không thể nghi ngờ là thời cơ rất tốt để đánh chết Khổng Pháp.

- Nghê tiên sinh thật sự muốn tuyệt tình như vậy sao? Âm thanh của Khổng Pháp chợt băng như lạnh nói.

- Lão phu cùng hai người các ngươi làm gì có tình gì để nói chứ! Nghê Quảng hừ lạnh.

Khổng Pháp cười quái dị nói:

- Nếu Nghê tiên sinh bất nhân, thì đừng trách Khổng mỗ và Hứa huynh bất nghĩa.

Vừa nói xong, hắn và Hứa Nguy liền liếc nhau, mỗi tên vừa chạy vừa phát ra một chiêu bí thuật đánh về phía Nghê Quảng ở phía xa.

Lực lượng chấn động liền liên tục hiện ra, tựa như sao băng xẹt qua phía chân trời, trong nháy mắt đã đánh tới trước mặt Nghê Quảng, khiến Nghê Quảng không khỏi bị chững lại. Lão liền quay đầu lại phẫn nộ quát

- Hai cái tên khốn kiếp, lão phu nhớ kỹ các ngươi!

- Hèn hạ, vô sỉ! La Lam cũng khẽ mắng chửi.

Hai tên cường giả Hư Vương Cảnh xuất thân từ khối u ác tính của Tinh Vực này bày ra khí thế quyết phải kéo Nghê Quảng và La Lam vào. Bởi vì chỉ có như vậy, bọn chúng mới có thể giảm bớt áp lực, mới có thể nhân dịp mấy chục ngàn con Huyễn Không Điệp đang truy kích bị rối loạn mà chạy trốn.

Nghê Quảng và La Lam chỉ dừng lại trong chớp mắt, Khổng Pháp và Hứa Nguy đã nhanh chóng thu hẹp khoảng cách, mà Huyễn Không Điệp phía sau bọn chúng cũng càng ngày càng gần.

Sau khi mắng một tiếng, Nghê Quảng căn bản không dám dừng lại, thậm chí không có thời gian phản kích, tiếp tục dẫn theo Tuyết Nguyệt phóng nhanh về phía trước.

Vẻ mặt của Dương Khai cũng sa sầm xuống, hắn biết tình huống lần này chỉ sợ là không ổn. Theo cục diện trước mắt này cho thấy, Nghê Quảng và La Lam bị kéo vào gần như chỉ còn là vấn đề thời gian, một khi hai người này bị Huyễn Không Điệp quấn lấy, với thực lực của Tuyết Nguyệt quả rất có khả năng dữ nhiều lành ít.

Huống chi, lại còn có hai tên âm hiểm xảo trá Khổng Pháp và Hứa Nguy ở trong đó quấy rối, khiến cho cục diện càng trở nên phức tạp khó đoán.

- Nghê tiên sinh, việc đã đến nước này, nếu không ngại thì trước mắt mọi người cần liên thủ lại để loại trừ những con yêu thú này cái đã, những thứ khác nói sau, thế nào? Khổng Pháp thấy gian kế đã thành, liền chuyển từ vẻ mặt cầu xin sang bắt đầu tính toán hợp tác cùng Nghê Quảng. Nghê Quảng sa sầm mặt xuống không nói, chỉ liếc mắt nhìn Tuyết Nguyệt tỏ ra hơi lo lắng. Với tu vi Hư Vương lưỡng tầng cảnh mạnh mẽ của lão, ngược lại lão cũng không quá lo lắng những con Huyễn Không Điệp này, cho dù bị bao vây lão cũng nắm chắc đến tám thành sẽ phá vây thoát khỏi. Nhưng dẫn theo Tuyết Nguyệt ở bên cạnh thì lại bất đồng.

Vừa nghĩ đến đây, bỗng nhiên lão liền dùng thần niệm truyền âm cho Tuyết Nguyệt nói

- Nếu như tách ra, nhất định phải chú ý bảo vệ bản thân!

Tuyết Nguyệt hơi không hiểu chỉ đành khẽ gật đầu.

Đúng lúc này, Khổng Pháp và Hứa Nguy lại lần nữa thi triển bí thuật, trì hoãn tốc độ củaNghê Quảng và La Lam, để có thể kéo theo hai vị Hư Vương Cảnh này xuống nước, hiển nhiên Khổng Pháp và Hứa Nguy đều vận dụng toàn lực, vừa ra tay đã phát động công kích mạnh nhất của mình.

Chờ sau khi Nghê Quảng và La Lam hóa giải được, Khổng Pháp và Hứa Nguy đã áp sát tới gần bọn họ không tới 30 trượng, mà đàn Huyễn Không Điệp đang truy kích bọn chúng ở phía sau cũng đã gần trong gang tấc.

- Lão phu thề, nhất định có một ngày sẽ nát hai người các ngươi thành tro bụi! Nghê Quảng thấy đã không thể chạy thoát được nữa, liền vung tay đẩy Tuyết Nguyệt ra ngoài, rồi xoay người rống lên giận dữ.

- Nghê tiên sao phải tức giận như vậy chứ, thoát khỏi cửa ải trước mắt này đã rồi nói sau. Khổng Pháp cười ha hả nói, nhưng hắn chưa dứt lời đã chợt biến sắc, bởi vì Nghê Quảng ở đối diện đã ra tay đánh thẳng về phía hắn.

Khổng Pháp liền hú lên quái dị, lấy ra một cái khiên đỏ như máu đưa lên trước mặt bảo vệ.

"Ầm"...Một tiếng nổ lớn do lực lượng cuồng bạo đánh mạnh vào cái khiên vang lên, chiếc khiên tỏa ra hào quang đỏ sẫm tuy rằng đã chặn được một kích của Nghê Quảng, nhưng dư chấn của nó vẫn đánh văng Khổng Pháp về phía sau.

Dưới ánh mắt kinh hãi của Khổng Pháp, hắn liền trực tiếp bị đẩy vào ngay chính giữa vòng vây của vô số con Huyễn Không Điệp.

Chỉ thấy trong phạm vi hào quang năm màu đó, cánh bướm tung bay, rồi rất nhanh sau đó thân hình của Khổng Pháp đã bị bao phủ không còn thấy dấu vết gì nữa. Từ trong vòng vây truyền ra những tiếng la hét kinh hãi cùng dao động năng lượng cuồng bạo.

Một lát sau, một bóng người chợt phóng lên cao, chính là Khổng Pháp vừa thoát chết chạy ra.

Tuy nhiên, chỉ trong giây lát ngắn ngủi đó, hắn đã bị thương rất nặng, toàn thân đầm đìa máu tươi, ngay cả lỗ mũi cũng bị xén mất một nửa, mà gương mặt thì trở nên lồi lõm như bị hoại tử vậy, nhìn qua vô cùng kinh tởm. Từ đó có thể thấy được mức độ khủng khiếp của những con Huyễn Không Điệp này là như thế nào.

Vô số Huyễn Không Điệp hội tụ thành một đàn, tựa như một đám mây ngũ sắc đuổi theo không buông tha, quyết tâm phải đuổi tận giết tuyệt.

Khổng Pháp gieo gió gặt bão, tình trạng không ổn chút nào, mà Nghê Quảng và La Lam bị hắn kéo xuống nước cũng tỏ ra hết sức khẩn trương, mỗi người đều lấy ra bí bảo phòng hộ, liên tục phát động bí thuật đánh mạnh về phía Huyễn Không Điệp ở xung quanh.

Keng keng keng keng... Cường giả Hư Vương Cảnh đánh vào trên người những con Huyễn Không Điệp kia, không ngờ lại truyền ra những tiếng vang như sắt thép va chạm nhau vậy. Từng mảng lớn Huyễn Không Điệp rớt xuống tử vong, nhưng con trước ngã xuống, con sau lại xông lên, hai người bị bao vây chặt như nêm cối.

Hứa Nguy nãy giờ vẫn một mực im lặng không lên tiếng cũng đồng dạng rơi vào tình cảnh tương tự.

Bốn vị Hư Vương Cảnh, trong lúc nhất thời chỉ có thể tự mình chiến đấu, cố gắng để bảo vệ bản thân.

Mà Tuyết Nguyệt bị Nghê Quảng đẩy ra ngoài trước đó, giờ phút này cùng đã hội hợp với Dương Khai, nàng biết rõ trong tình huống này, chỉ liên thủ với Dương Khai mới có khả năng tìm được một đường sống.

Một bí bảo hình chiếc vòng tỏa ra lực lượng mạnh mẽ liền được Tuyết Nguyệt phóng ra, bí bảo kia liền từ một hóa 10, 10 hóa trăm, trong thời gian cực ngắn khắp trời đất tựa như đều tràn ngập bóng những chiếc vòng của nàng.

Đây hiển nhiên là một món bí bảo cấp Hư Vương!

Với thân phận và địa vị của Tuyết Nguyệt, có thể có bí bảo cấp Hư Vương dĩ nhiên là chuyện bình thường, nếu nàng không có, đó mới là chuyện khiến người ta cảm thấy kỳ lạ.

Tuy nhiên dù sao tu vi của nàng cũng không đủ, cho nên dù có bí bảo cấp Hư Vương, cũng chỉ là cấp Hư Vương hạ phẩm mà thôi.

Dưới sự điều động thánh nguyên của bản thân, vô số bóng những chiếc vòng tay kia liền phóng nhanh tới như những mũi tên rời cung phát ra tiếng kêu vun vút, thế công của Huyễn Không Điệp bị chững lại trong thoáng chốc, thỉnh thoảng lại có con Huyễn Không Điệp tử vong rơi xuống.

Nhưng Tuyết Nguyệt cũng không vui mừng mà còn tỏ ra sợ hãi, khẽ kêu lên

- Những thứ này phòng ngự thật mạnh!

Chương 1764: Muốn chạy?

Bí bảo cấp Hư Vương, công kích cực mạnh, Tuyết Nguyệt còn không phải võ giả bình thường, thực lực cũng rất cao, nàng đánh ra lại không thể diệt sạch Huyễn Không Điệp nhào tới, đủ thấy sức phòng ngự khủng bố của những dị trùng này.

Tuyết Nguyệt ra tay, Dương Khai cũng hành động.

Thần niệm khẽ động, 20 sợi Kim Huyết Ti hai màu đỏ vàng hiện ra, vặn vẹo biến hóa, biến thành những con huyết thú.

Lôi Viêm Phi Tích, Vĩ Quan Xà, Cương Viêm Quỷ Chu, Chu Cấn Điểu, Tinh Hoàng Quy, Bát Nhãn Ma Thiềm, Lôi Phách Tử Thiên Báo... đủ chủng loại, không một con giống nhau, những huyết thú này vừa xuất hiện, liền tản ra vây quanh hai người, tạo thành tường bảo vệ. Sau đó, thần niệm của Dương Khai khống chế, chúng thi triển thủ đoạn bùng nổ công kích Huyễn Không Điệp xung quanh.

Huyết thú thừa kế phần lớn năng lực của yêu thú khi còn sống, tuy rằng cần điều khiển, hơi ngây ngốc, nhưng lúc này sẽ là hỗ trợ cực tốt.

Hơn 20 con huyết thú khác nhau vừa ra trận, lập tức tạo thành hàng phòng thủ kiên cố, áp lực lên hai người Dương Khai Tuyết Nguyệt giảm mạnh.

Vù vù vù... Tiếng vỗ cánh của Huyễn Không Điệp vang lên không ngừng, không sợ sống chết lao lên tiếp nối, bọn chúng không có sợ hãi cái chết, chỉ có bản năng tiêu diệt vật sống.

Huyết thú tỏa ra dao động huyết khí mãnh liệt, là bia ngắm tốt nhất thu hút Huyễn Không Điệp.

Dương Khai cùng Tuyết Nguyệt ở bên trong, nhất thời lại không cần lo an toàn.

Tuyết Nguyệt thấy vậy, không khỏi mừng rỡ vô cùng, vội buông tay đánh ra, không ngừng điều động bí bảo đánh chết Huyễn Không Điệp.

Dương Khai cũng không nhàn rỗi, bắn ra mấy chục sợi Kim Huyết Ti còn lại, cắt vào hư không, xé đôi những con Huyễn Không Điệp.

Nhưng theo thời gian trôi qua, hắn phát hiện cục diện không tốt lên, bốn vị cường giả Hư Vương Cảnh vẫn tự đánh riêng lẻ, bị vô số Huyễn Không Điệp bao vây, trên mặt đất chồng chất xác Huyễn Không Điệp tích lũy thành một lớp dày.

Hắn nhíu chặt mày.

Cục diện hiện tại làm hắn ý thức được, không có khả năng giết sạch Huyễn Không Điệp, còn đánh như vậy nữa, mọi người sẽ tiêu hao hết lực lượng, đến lúc đó chỉ có nằm chờ bị Huyễn Không Điệp làm thịt.

Hơn 20 con huyết thú của hắn cũng bị tổn thương nhiều, dù đều là do Kim Huyết Ti hóa thành, không phải vật sống, nhưng bị Huyễn Không Điệp không ngừng hao mòn, dao động khí huyết của chúng cũng ngày càng yếu.

- Tuyết Nguyệt, chúng ta phải rời khỏi đây. Dương Khai nhỏ giọng nói với Tuyết Nguyệt bên cạnh.

- Nhưng mà Nghê thúc... Tuyết Nguyệt có chút chần chờ nhìn bên phía Nghê Quảng, nhưng không thấy được hắn. Chỗ của Nghê Quảng bị đủ màu sắc bao phủ, mơ hồ nhận ra dao động năng lượng dữ dội truyền ra.

- Nghê tiên sinh tu vi thông thiên, cô không cần lo cho hắn, chỉ cần chúng ta có thể trốn ra, hắn sẽ không sao. Dương Khai trấn an.

- Vậy ngươi có nắm chắc thoát khỏi chỗ này không? Tuyết Nguyệt quay lại hỏi.

Dương Khai trầm giọng nói: - Nắm chắc hay không, dù sao cũng phải thử mới biết, còn đỡ hơn là chờ chết ở đây.

Nghe hắn nói vậy, Tuyết Nguyệt mới gật đầu, cắn răng nói: - Được, ta đi theo ngươi!

Nàng đã được Nghê Quảng căn dặn, cũng dự cảm được tình huống này sẽ xảy ra, cho nên cũng không chần chờ.

- Vậy cô theo sát. Dương Khai nghiêm nghị, trong lòng khẽ động, cho 20 con huyết thú bùng nổ công kích ở một hướng, khoảng khắc, Huyễn Không Điệp bao kín xung quanh hai người bị xé ra một khe hở.

- Đi! Dương Khai quát, người lóe lên, kéo tay Tuyết Nguyệt lao qua khe hở.

Ngay sau đó, hơn 20 con huyết thú cũng vặn véo, hóa thành Kim Huyết Ti hai màu vàng đỏ, trở vào người Dương Khai.

Bỗng nhiên mất mục tiêu công kích, những Huyễn Không Điệp này như ngây ra một lúc, nhưng bọn chúng nhanh chóng vỗ cánh, đuổi theo hướng Dương Khai Tuyết Nguyệt chạy trốn.

Đến lúc này, Dương Khai cũng không để ý nhiều, lực lượng không gian bao quanh người, dùng tốc độ cực nhanh chạy tới trước.

Vận dụng lực lượng không gian, tốc độ của hắn đột nhiên bùng nổ, Tuyết Nguyệt trợn mắt há mồm, bởi vì tới lúc này nàng mới hiểu được cái gì gọi là nhanh như chớp.

Nhưng Dương Khai nhanh chóng nhíu mày, bởi vì hắn phát hiện, ở trong Thất Lạc Chi Địa này, lực lượng không gian của mình bị hạn chế rất lớn. Cái chỗ quỷ quái này có khe nứt không gian khắp nơi, lực lượng không gian vốn đã không ổn định, lại thêm Huyễn Không Điệp vỗ cánh sẽ tạo ra quấy nhiễu không gian, dẫn tới hắn vận dụng lực lượng không gian trở nên không ổn định, không dễ điều khiển.

Phát hiện điều này, làm sắc mặt của hắn trầm xuống, càng làm hắn tức giận, là khi hắn thoát khỏi vòng vây, đằng sau lại có một người đuổi theo.

Đó là Hứa Nguy trưởng lão Di Khí Sào Huyệt!

Hứa Nguy lúc này quần áo rách nát, bị vô số Huyễn Không Điệp đuổi theo, nhưng hắn mặc kệ, liều mạng đuổi theo hướng hai người Dương Khai chạy trốn. Dù bị công kích cũng không đánh trả, chỉ chật vật tránh né.

- Hắn muốn làm gì? Tuyết Nguyệt mơ hồ ý thức được không ổn.

Dương Khai hừ lạnh: - Đơn giản là muốn kéo chúng ta lót lưng, sau đó một mình chạy trốn!

Có một câu nói rất đúng, lúc bị kẻ địch không thể chiến thắng truy đuổi, không cần phải chạy hơn kẻ địch, chỉ cần chạy hơn đồng bọn là được!

Tuy rằng Dương Khai Tuyết Nguyệt không phải đồng bọn với Hứa Nguy, nhưng rõ ràng hắn có ý này mà đuổi theo, chỉ cần lợi dụng hai người Dương Khai làm chậm tốc độ Huyễn Không Điệp, vậy hắn sẽ có cơ hội trốn khỏi hung thú thượng cổ đáng ghét này.

Ở bên kia, tuy rằng Nghê Quảng phát hiện ý đồ của Hứa Nguy, nhưng không có năng lực ngăn cản, thậm chí lúc này hắn cũng không thể động dậy, chỉ có trơ mắt nhìn bóng lưng Hứa Nguy, mắt muốn nứt ra, rống giận không ngừng.

- Đê tiện vô sỉ! Hiểu được ý đồ của Hứa Nguy, Tuyết Nguyệt cắn răng mắng, sắc mặt căm phẫn.

Dương Khai cười lạnh: - Người không vì mình, trời tru đất diệt, hắn muốn tính kế chúng ta, vậy phải xem hắn có bản lĩnh này không.

Hắn thật không sợ gì, cũng không vì Hứa Nguy mà rối loạn.

Chỉ trong mười mấy nhịp thở, hai người Dương Khai đã chạy ra mấy chục dặm, đã sớm không còn thấy được đám người Nghê Quảng, chỉ có đông đảo Huyễn Không Điệp sau lưng cùng Hứa Nguy bám theo đuôi.

Còn Hứa Nguy, cũng bị Huyễn Không Điệp truy đuổi.

Trong lúc chạy, thần niệm của Dương Khai tra xét hoàn cảnh xung quanh.

Hắn nhanh chóng có phát hiện, dẫn Tuyết Nguyệt chạy về một hướng.

Ở đó có một khe nứt không gian kéo ngang hư không, mắt thường không phát hiện ra, Dương Khai tin tưởng vào lúc này dù cho Hứa Nguy phát ra thần niệm cũng không thể cảm giác được. Chỉ cần hắn đi theo mình đến đây, có khả năng sẽ cắm đầu vào khe nứt không gian, đến lúc đó không chết cũng phải lột da!

Hắn cố ý dẫn Tuyết Nguyệt lướt ngang qua cực gần khe nứt không gian đó, để quấy nhiễu suy đoán của Hứa Nguy.

Nhưng hắn không thể ngờ tới, vô số Huyễn Không Điệp đuổi theo đằng sau lại phát hiện ra sự tồn tại của khe nứt không gian, đều tách ra bay sang hai bên.

Cảnh này tự nhiên bị Hứa Nguy nhìn thấy.

Hứa Nguy có thể trở thành cường giả Hư Vương Cảnh, tự nhiên kinh nghiệm cực kỳ phong phú, làm người đủ cẩn thận. Tuy rằng hắn không phát hiện khe nứt không gian, nhưng thấy động tĩnh của Huyễn Không Điệp, cũng suy đoán ra chỗ này nhất định có cổ quái.

Cho nên hắn trực tiếp bay theo hướng Huyễn Không Điệp, yên lành thoát khỏi khe nứt không gian!

Dương Khai suýt nữa mắng to, hắn không ngờ dưới tình huống này, Hứa Nguy lại được Huyễn Không Điệp cứu một mạng.

Theo thời gian trôi qua, bất kể Huyễn Không Điệp hay là Hứa Nguy, khoảng cách đều ngày càng gần, cục diện đã sắp trở lại bao vây.

Đến lúc này, Hứa Nguy lại thả lỏng hơn, bởi vì Huyễn Không Điệp truy đuổi hắn cùng Khổng Pháp đã bị phân tán thành nhiều nhóm, lúc này còn đuổi theo hắn cũng không nhiều.

Với thủ đoạn của hắn, nếu liều mạng một phen, cũng có khả năng diệt sạch Huyễn Không Điệp đuổi theo.

Nhưng như vậy, một là hắn sẽ tổn hao nhiều thực lực, thậm chí có thể bị thương, đây không phải điều hắn muốn. Ở chỗ Thất Lạc Chi Địa này, hắn phải luôn bảo trì trạng thái tốt nhất, để đối phó nguy hiểm có thể xảy ra.

Cho nên hắn luôn có ý muốn lợi dụng hai người Dương Khai.

Tốc độ của hai tiểu bối này nhanh đến mức làm hắn kinh ngạc, nhưng nghĩ tới thân phận của Tuyết Nguyệt, hắn liền bình thường. Theo hắn nghĩ, hai người Dương Khai có tốc độ nhanh như thế, toàn là công lao của Tuyết Nguyệt, thiếu chủ Hằng La Thương Hội nhất định tu luyện bí thuật mạnh mẽ gì.

Nhưng... đến đây phải kết thúc rồi.

Nhìn hai bóng người chỉ còn cách mình mấy dặm, ánh mắt Hứa Nguy lóe lên một tia hung ác.

Ngay sau đó, hắn thúc đẩy bí thuật, tay bấm pháp quyết huyền ảo.

Tiếp theo, quanh người Hứa Nguy phát ra hào quang đỏ sẫm, như lỗ chân lông phun ra sương máu, ánh sáng xuất hiện, tốc độ của Hứa Nguy đột nhiên tăng vọt đến mức khó tin.

Khoảng cách mấy dặm bị hắn kéo gần rất nhanh, sau đó vượt mặt hai người Dương Khai, bay tới đằng trước.

Vậy còn chưa xong, Hứa Nguy còn trở tay đánh ra một chưởng, thánh nguyên hùng hồn hóa thành công kích ập tới hai người Dương Khai.

Một chưởng này không kèm sát khí, bởi vì hắn căn bản không muốn lấy mạng hai người, chỉ muốn hai người cầm chân Huyễn Không Điệp - người chết không thể cầm chân được.

- Đáng hận! Tuyết Nguyệt giận dữ hét lên, ném ra bí bảo vòng tay, đón đỡ công kích.

Oành... Năng lượng bùng nổ, vòng tay bị lực lượng cuồng bạo đánh cho hào quang nhấp nháy, xung kích mạnh mẽ làm cho tốc độ hai người Dương Khai giảm mạnh, không thể vững vàng.

- Ha ha! Hứa Nguy cười to ngông nghênh, quay lại châm chọc nhìn hai người: - Hai nhóc con, cố gắng sống lâu đi!

Hắn đắc ý thực hiện được gian kế, ngông nghênh không ai bằng.

- Muốn chạy?

Sắc mặt Dương Khai lạnh lẽo, nhìn thẳng vào hai mắt Hứa Nguy, mắt trái chuyển sang màu vàng, sau đó trong mắt hiện ra hoa văn bông sen!

Chương 1765: Ngươi còn biết xấu hổ?

Dương Khai cực hận Hứa Nguy lợi dụng mình thoát thân, tự nhiên không thể bỏ qua như thế, cho nên thừa lúc hắn ngạo mạn cười to, thả lỏng tâm thần, trực tiếp đánh ra bí thuật Sinh Liên.

Chưa hết, tay rung lên, bắn ra Long Cốt Kiếm Tích Thúy, tiếng rống gầm vang dội, cự long xanh biếc xông về phía Hứa Nguy, miệng há to phun ra mùi tanh hôi, kèm theo độc tính cực mạnh cùng ăn mòn.

Nụ cười của Hứa Nguy chợt cứng lại, ánh mắt run lên.

Hắn không thể ngờ Hư Vương Cảnh như Dương Khai ra tay lại bất phàm như thế.

Ngay sau đó, hắn nhận ra lực lượng thần hồn tinh khiết đánh vào màng chắn thức hải, đánh cho thức hải cấp bậc Hư Vương Cảnh rung chuyển muốn sụp, nứt ra khe hở, lực lượng thần thức trào qua đó hóa thành hoa sen, hấp thu lực lượng thức hải từ từ nở ra.

Đầu đau muốn nứt ra! Hứa Nguy không nhịn được hét thảm, vội vàng ổn định tâm thần, điều động lực lượng thức hải chống đỡ hoa sen quỷ dị.

Cũng may tu vi của hắn không yếu, dù bất ngờ không kịp đề phòng, bị Dương Khai chơi một vố, nhưng không đến mức thảm bại. Vừa điều động lực lượng thức hải, hoa sen liền bị áp chế.

Nhưng muốn loại trừ, vậy phải tốn chút công sức.

Hứa Nguy căn bản không có thời gian để ý dị thường trong thức hải, bởi vì cự long xanh biếc đã há to miệng nhào tới, hắn nhỏ bé như con kiến trước mặt cự long này.

Sắp thấy bị cự long cắn nuốt, Hứa Nguy cắn răng, ánh sáng đỏ trên người đậm hơn, tốc độ tăng vọt, hiểm hóc tránh né được cự long.

Chờ hắn xuất hiện, đã cách xa 10 dặm, nhưng sắc mặt tái nhợt, hít thở dồn dập.

Trước đó hắn cùng Khổng Pháp chạy trốn hồi lâu, sau lại đại chiến với vô số Huyễn Không Điệp, lại hai lần thi triển bí thuật tiêu hao rất lớn, còn bị Dương Khai dùng bí thuật Sinh Liên đánh lén....

Kể cả hắn có là cường giả Hư Vương Cảnh, nhất thời cũng không chịu nổi.

Hắn oán độc quay đầu, nhìn Dương Khai cùng Tuyết Nguyệt bị bỏ lại đằng sau, rống lớn:

- Tiểu tử, tốt nhất ngươi cầu nguyện bản thân chết trong này, bằng không bổn tọa sẽ cho ngươi hối hận sinh ra trên đời này!

Thân là Hư Vương Cảnh, sơ ý bị tiểu bối Phản Hư Cảnh đánh lén, quả thật là cực kỳ sỉ nhục. Cũng may không ai thấy được cảnh vừa rồi, tối thiểu hắn cũng giữ được thể diện, hét xong liền không dừng chân, lập tức bỏ chạy.

Hứa Nguy cũng không cho rằng hai người Dương Khai có thể sống sót trước đông đảo Huyễn Không Điệp này!

Cho dù là hắn, dưới tình huống này cũng không nắm chắc chạy thoát được, bằng không sao hắn lại phải trăm phương ngàn kế lợi dụng hai tên tiểu bối.

- Hừ! Dương Khai hừ lạnh, dừng chân không đi nữa.

Bị Hứa Nguy cản trở, hắn cùng Tuyết Nguyệt đã không còn đường trốn.

Hiện tại Huyễn Không Điệp bao vây bọn họ đã đông gấp đôi vừa rồi, dù sao Hứa Nguy đã không thấy bóng, Huyễn Không Điệp công kích hắn cũng đều chuyển mục tiêu.

Hơn 20 con huyết thú lại được Dương Khai thả ra, bảo vệ xung quanh, thu hút chú ý của Huyễn Không Điệp, Long Cốt Kiếm hóa thành cự long xanh biếc gia nhập chiến trường, cực kỳ nổi bật.

Tuyết Nguyệt bên cạnh thì thần sắc ngưng trọng, chóp mũi toát mồ hôi, không ngừng tế ra bí bảo vòng tay, nàng tiêu hao thánh nguyên rất lớn. Nhưng nàng không muốn bỏ cuộc, vừa đánh giết vừa nhét linh đan vào miệng để khôi phục.

Thậm chí ngay cả yêu linh Giải Trĩ cộng sinh cùng nàng cũng được thả ra.

Yêu linh cộng sinh vô cùng mạnh mẽ, nói về chiến lực không kém gì Tuyết Nguyệt, nhiều năm trước ở trong Đế Uyển, Tuyết Nguyệt từng dùng yêu linh cộng sinh đánh một trận với Phiến Khinh La Thiên Nguyệt Ma Chu, không phân cao thấp, có thể thấy được mạnh mẽ cỡ nào.

Ngay cả như thế, vẫn không thể xoay chuyển thế cục, hào quang trên các huyết thú lúc sáng lúc tối, có thể vỡ tan bất cứ lúc nào, vòng phòng ngự cũng bị rút nhỏ lại.

- Làm sao ngươi không có vẻ gì là lo lắng? Bỗng nhiên Tuyết Nguyệt quay sang, kỳ quái hỏi Dương Khai, tay vẫn không ngừng, đánh ra những chiêu bí thuật uy lực mạnh mẽ, luôn giết cả mảng lớn Huyễn Không Điệp, giảm bớt áp lực cho các huyết thú.

Thẳng đến lúc này, nàng mới phát hiện Dương Khai vẫn bình thản như thường, không có thần sắc căng thẳng rơi vào đường cùng.
- Lo cái gì? Dương Khai cười ha ha, vừa hỏi vừa điều khiển Kim Huyết Ti, chính xác thu hoạch tính mạng Huyễn Không Điệp.

- Ngươi không sợ chết sao? Có vẻ bị hắn lây nhiễm, Tuyết Nguyệt cũng bình tĩnh hơn.

- Nói nhảm! Dương Khai bĩu môi. - Ai không sợ chết? Nhưng mà... có câu thế này, chết dưới hoa mẫu đơn, làm quỷ cũng phong lưu!

Tuyết Nguyệt ngây ra, sau đó trừng Dương Khai: - Đã là lúc nào rồi, ngươi còn tâm tình nói đùa!

Dương Khai cười hắc hắc, không tiếp tục nói nữa.

Tuy rằng thế cục hiện tại rất nguy hiểm, nhưng đối với hắn, có thể dễ dàng hóa giải, hắn có ít nhất hai biện pháp thoát khỏi Huyễn Không Điệp bám lấy.

Đơn giản nhất tự nhiên là tế ra Huyền Giới Châu, đưa Tuyết Nguyệt trốn vào, đến lúc đó hai người mất bóng, Huyễn Không Điệp cũng không thể ở lại đây.

Ngoài ra, hắn còn có thể xé rách không gian bỏ chạy!

Tuy rằng không gian trong này dao động hỗn loạn, có thể quấy nhiễu hắn sử dụng, nhưng một lần chạy ra 200 dặm cũng không thành vấn đề, chỉ sợ lỡ như vô ý gặp nguy hiểm gì trong hư không.

Hai cách đều rất hiệu quả, Dương Khai nắm chắc thành công.

Nhưng mà... như vậy nhất định sẽ bại lộ bài tẩy của mình, nhất là Huyền Giới Châu, bên trong tự thành một vùng thiên địa, tồn tại không thể tưởng tượng, Dương Khai thật không dám bại lộ trước mặt Tuyết Nguyệt.

Dù sao nàng là thiếu chủ Hằng La Thương Hội, quan hệ giữa hai người còn không tốt đến mức chia sẻ bí mật này.

Cho nên hắn luôn suy tính làm sao mới làm đến hoàn mỹ.

- Dương Khai... Bỗng nhiên Tuyết Nguyệt lại gọi.

- Chuyện gì? Dương Khai quay sang nhìn nàng, cảm thấy giọng điệu của nàng lúc này có vẻ quái lạ.

- Có phải ngươi vẫn luôn chán ghét ta? Tuyết Nguyệt hỏi, ánh mắt mơ hồ, không dám nhìn vào Dương Khai.
- Ta ghét cô làm gì? Dương Khai ngạc nhiên.

- Bởi vì ta từng sai người đuổi giết ngươi... Hơn nữa, còn làm khó ngươi, ỷ thế hiếp người! Tuyết Nguyệt nhỏ giọng nói.

- Ha ha! Dương Khai cười lớn.

- Cười cái gì. Tuyết Nguyệt nhíu mày, không vui nhìn Dương Khai, nàng nghiêm túc tâm sự với hắn, đối phương lại thờ ơ như vậy, làm nàng cảm thấy không được coi trọng.

Dương Khai buồn cười nhìn nàng, mỉm cười chậc chậc thành tiếng: - Đường đường thiếu chủ Hằng La Thương Hội, cũng có lúc cảm tính như vậy, nữ nhân rốt cuộc cũng là nữ nhân mà!

Câu này như chọc vào tổ ong, Tuyết Nguyệt cắn răng quát: - Ta là nữ nhân, vậy thì sao? Ta sinh ra là nữ nhân, ta cũng không muốn làm nam nhân, ngươi nghĩ rằng ta thích sao! Đã nhiều năm qua, ai để ý cảm nhận của ta?

Vừa nói nàng lại vỗ mạnh lên ngực mình.

Ánh sáng lóe lên, Tuyết Nguyệt ở trước mặt Dương Khai, bỗng nhiên biến đổi.

Lúc này nàng không còn là hình tượng nam nhân hào hoa hơn người, mà là một cô gái tư sắc nghiêng nước nghiêng thành, dáng người tuyệt mỹ, tóc dài quá hông, ngực cao vút no tròn, nàng trừng mắt, nghiến răng, nhìn Dương Khai như muốn nuốt sống người ta.

Phối hợp với quần áo nam nhân trên người, lúc này Tuyết Nguyệt lại có một kiểu dụ hoặc khác.

Dương Khai ngây người, ngạc nhiên vuốt mũi: - Ta tùy tiện nói, cô phản ứng mạnh như vậy làm gì?

Tuyết Nguyệt chỉ trừng hắn, ánh mắt lóe lên hào quang yêu hận đan xen làm Dương Khai quen thuộc.

- Này... Dương Khai đầy bất đắc dĩ. - Hình dạng của cô có liên quan gì? Nếu để người ta nhìn thấy, sẽ không tốt cho thương hội các người, lỡ như để người ta nhìn ra cô có thể chất đặc thù, nói không chừng cô sẽ bị bắt mất.

Thể chất đặc thù của Tuyết Nguyệt có sức thu hút rất mạnh đối với Hư Vương Cảnh, Long Tủy Phượng Thể chỉ có mơ mộng cầu mong, bất cứ nam nhân nào chiếm được lực nguyên âm của Tuyết Nguyệt, đều có thể tăng mạnh thực lực mà không có tai họa ngầm gì.

Nguyên âm của Tuyết Nguyệt có thể nói là linh đan diệu dược tốt nhất, đối với những Hư Vương Cảnh khổ tu vô số năm cũng không thể tiến bộ, nó là dụ hoặc không thể tưởng tượng.

Dù cho thân phận của nàng là thiếu chủ Hằng La Thương Hội, nhất định cũng sẽ có kẻ làm bừa, đánh chủ ý vào nàng.

Trên đời này chưa bao giờ thiếu kẻ điên cuồng.

Tuyết Nguyệt cười lạnh, phong tình vạn chủng vén tóc mai, liếc xéo Dương Khai, thản nhiên nói: - Nơi này trừ ngươi và ta, còn có người khác sao? Nói tới, ngươi đã sớm biết ta là nữ nhân, sớm biết ta có thể chất đặc thù, còn không thấy ngươi có ý gì với ta? Sao hả? Bổn thiếu... Bổn cô nương không có một chút sức hấp dẫn nào?

- Bây giờ cô nói chuyện này làm gì? Sắc mặt Dương Khai liền không được tự nhiên, tuy rằng hắn coi như hiểu sâu chuyện nam nữ, nhưng đôi khi vẫn cảm thấy nữ nhân không nói lý lẽ.

Ở chỗ thế này, trong hoàn cảnh như thế, Tuyết Nguyệt lại thảo luận những chuyện này, hắn quả thật không biết phải trả lời thế nào.

- Tên vô sỉ như ngươi mà cũng biết xấu hổ? Bản thân Tuyết Nguyệt cũng đỏ mặt, nhưng vẫn khinh bỉ nhìn Dương Khai. - Ta thật không biết người như ngươi mỏng mặt như thế, năm đó ở trên hành tinh chết, ngươi làm sao không biết xấu hổ như vậy?

- Cái đó là chuyện bất ngờ được chưa? Dương Khai căm tức nhìn nàng. - Chuyện không biết bao nhiêu năm trước, cô còn nói làm gì? Chúng ta không phải đã thỏa thuận là quên đi rồi sao?

- Ai thỏa thuận với ngươi? Cả đời ta cũng không quên chuyện đó. Bộ ngực tròn căng của Tuyết Nguyệt phập phồng lên xống, giận dữ bùng nổ, vung tay lên, vô số Huyễn Không Điệp nhào tới bị đập chết.

- Được rồi, rốt cuộc cô muốn gì? Dương Khai ủ rũ cúi đầu. - Chỉ rõ ra đi, cô làm vậy khiến tôi hết biết đường rồi.

- Ta muốn làm gì! Tuyết Nguyệt cắn răng quát: - Ngươi nghĩ rằng ta muốn làm gì? Ta còn có thể làm gì?

Nàng như điên cuồng, liên tục hô to ba tiếng, trong giận dữ như còn ủy khuất.

Chương 1766: Tên khốn này

Tuyết Nguyệt vô lý cãi bướng đến cùng, làm cho Dương Khai nổi giận.

Ánh mắt lạnh lùng nhìn nàng, bỗng nhiên Dương Khai hừ lạnh, bước tới trước, ánh mắt tỏa ra ánh sáng hung tợn làm cho Tuyết Nguyệt sợ đến đổi sắc.

Ngay sau đó, Dương Khai vươn tay mở ra, ôm lấy Tuyết Nguyệt vào lòng, dưới ánh mắt ngây ngốc cùng hoảng sợ của nàng, cúi đầu chiếm hữu đôi môi mịn màng, đồng thời một tay bao trọn ngực nàng, mạnh mẽ nhào nặn, động tác thô bạo, không có một chút thương hương tiếc ngọc.

- Đau, tên khốn này! Tuyết Nguyệt hoảng hốt kinh hô, hai tay đẩy Dương Khai, nhưng mặc kệ nàng dùng sức thế nào cũng không lay chuyển được, thân thể hùng tráng ôm chặt lấy nàng như ngọn núi khổng lồ, sừng sững bất động.

Trong đau đớn, còn có cảm giác dị thường đang tràn ra cả cơ thể...

Tiếng ưm truyền ra, Tuyết Nguyệt khẽ giãy giụa đôi chút, cả người nhanh chóng nhũn ra.

Huyễn Không Điệp xung quanh vỗ cánh, phát ra tiếng vù vù, màu sắc rực rỡ, cánh bướm tung bay hoàn toàn che phủ hai người.

Huyết thú hùng hổ chém giết, cự long xanh biếc phát ra tiếng gầm thét...

Hồi lâu, môi rời.

Dương Khai đẩy Tuyết Nguyệt ra, liếc nàng, giống như vứt bỏ.

Tuyết Nguyệt hai má đỏ bừng, chỗ cổ thon cũng tràn màu hồng phấn, người vẫn còn nhũn ra, rời vòng tay Dương Khai hơi lảo đảo một chút, nhưng lúc này nàng nhìn xung quanh, ánh mắt mơ hồ, không còn hùng hổ dọa người như trước.

- Thỏa mãn rồi chứ? Dương Khai hừ một tiếng.

- Ngươi... Tuyết Nguyệt đỏ mặt, há miệng, lại không biết phải nói sao.

- Má nó, còn chưa xong! Dương Khai tức giận mắng to. - Không nhìn xem đây là chỗ nào liền quấy rầy ta, thật là hết biết nói mà.

Tuyết Nguyệt lập tức tràn đầy ủy khuất, mắt đỏ lên, rưng rưng muốn khóc, nhưng nàng nhanh chóng điều chỉnh tâm thần, hít sâu một hơi, cắn răng nói: - Hết biết nói thì sao? Dù sao ta có thứ mình muốn rồi.

- Đây là thứ cô muốn? Dương Khai cười cợt nhìn nàng.

- Phải thì sao? Tuyết Nguyệt mím môi đỏ. - Trên đời này biết được ta là nữ nhân, ngoài cha ta cùng mấy người trưởng lão thương hội, cũng chỉ có một mình ngươi. Ta không muốn trước khi chết cũng không biết được cảm giác của nữ nhân!

- Thì ra cô cho rằng mình chết chắc rồi. Dương Khai liền hiểu ra, thầm nghĩ khó trách nữ nhân này lại điên cuồng như vậy.

- Phải, ngươi nói mà, điên cuồng như vậy chết dưới hoa mẫu đơn, thành quỷ cũng phong lưu, cho ngươi cho ngươi phong lưu một phen thì sao chứ? Tuyết Nguyệt cười hì hì, nở rộ như yêu tinh. - Tối thiểu, nếu thật chết ở đây, ta cũng chết ở thân phận nữ nhân, coi như thỏa mãn một tâm nguyện.

- Quả nhiên không nói lý mà. Dương Khai lắc đầu.

Tuyết Nguyệt nghiêng đầu, hừ khẽ nói: - Vậy ngươi nói thế nào.

Nói ra lời này, Tuyết Nguyệt dường như thả lỏng hơn, sắc mặt tràn ra hào quang làm người ta hoa mắt.

- Nói trước, chuyện hôm nay là cô ép ta, ta sẽ không phụ trách. Dương Khai lắc một ngón tay trước mặt Tuyết Nguyệt, giống như ăn xong quẹt miệng cắp đít bỏ đi.

- Ai cần ngươi phụ trách? Tuyết Nguyệt bĩu môi. - Ta biết ngươi có nữ nhân, hơn nữa không chỉ một người, nhưng mà... Có câu, thê không bằng thiếp, thiếp không bằng trộm...

- Biết nhiều thật. Dương Khai cười ha ha, bỗng nhiên thở dài, nghiêm mặt nhìn Tuyết Nguyệt, khẽ nói: - Cô cũng không dễ dàng.

Tuyết Nguyệt cong môi nói: - Biết thì tốt.

Vừa nói, nàng chủ động xích gần Dương Khai, đưa ra tay của mình.

Dương Khai cầm lấy tay nàng, đùa cợt: - Sao hả? Chuẩn bị cùng ta xuống suối vàng?
- Dù sao đã thành như vậy, ngươi còn có cách nào thì mau dùng đi, bằng không, chỉ sợ các nữ nhân của ngươi sẽ phải làm góa phụ, ta không còn sức đánh tiếp nữa. Tuyết Nguyệt tỏ vẻ không quan tâm, như đã chuẩn bị xong tâm lý trước khi chết.

Dương Khai gật đầu, vòng tay ôm eo Tuyết Nguyệt.

Thấy hắn cao thâm khó lường, ánh mắt Tuyết Nguyệt không khỏi sáng ngời.

Nàng quả thật chuẩn bị chết ở chỗ này, nhưng thấy Dương Khai như vậy, rõ ràng còn có thừa sức, nàng không khỏi lóe lên một tia kỳ dị, thầm mong chờ Dương Khai còn có bài tẩy gì chưa dùng.

Dương Khai cười hắc hắc, đang chuẩn bị vận dụng lực lượng không gian mang Tuyết Nguyệt chạy đi, chợt nhớ tới một thứ.

Động tác không khỏi khựng lại, sau đó hắn liền lấy ra vật kia.

Đây là bí bảo hình vòng tay, nhưng mà rất cổ xưa, vừa nhìn là biết có nhiều năm, hơn nữa bên trên khắc dày đặt phù văn phức tạp.

Chăm chú nhìn vòng tay, Dương Khai lại nhìn Huyễn Không Điệp bao vây xung quanh, trong lòng chợt động, truyền thánh nguyên vào đó.

Ngay sau đó, vòng tay tỏa ra hào quang yếu ớt, phù văn cũng hoạt động, dao động lực lượng cực kỳ huyền diệu tuôn trào ra!

Cảnh tượng không thể tin nổi xảy ra, dao động lực lượng này vừa lan tỏa, Huyễn Không Điệp không sợ chết vây công huyết thú lại như gặp phải khắc tinh, vỗ mạnh cánh, rơi rụng khỏi không trung.

Cảnh tượng này, giống như lực lượng của Huyễn Không Điệp bị khắc chế.

- Đây là cái gì? Tuyết Nguyệt kinh ngạc nhìn chiếc vòng trên tay Dương Khai.

Dương Khai không nói, tiếp tục truyền thánh nguyên vào đó.

Lại có dao động lực lượng tỏa ra, Huyễn Không Điệp rơi xuống, trong thời gian ngắn, Huyễn Không Điệp bao bọc kín mít hai người đã có một nửa mất năng lực hành động, còn lại đều sợ hãi bay đi xa.

- Vật này còn dùng được như vậy. Dương Khai cũng tràn đầy bất ngờ.

- Rốt cuộc đây là thứ gì? Tuyết Nguyệt lại hỏi, kinh ngạc xem xét vòng tay, thần niệm tra xét lại không nhìn ra nó là bí bảo phẩm chất gì.
- Nô Trùng Trạc! Dương Khai thuận miệng đáp. - Có người nói, nó có hiệu quả khắc chế thần kỳ đối với những loại Kỳ Trùng Dị Trĩ, ta cũng mới nhớ ra dùng thử, không ngờ thật sự hiệu quả.

Nô Trùng Trạc là Đế Bảo,được Trùng Đế luyện chế ra, bên trong phong ấn vô số loại Kỳ Trùng Dị Trĩ hung tàn. Dương Khai đánh chết Trùng Đế, Nô Trùng Trạc trở thành chiến lợi phẩm, có điều vì không đủ cảnh giới, không dám tùy tiện luyện hóa, vẫn đặt trong nhẫn không gian.

Dương Viêm nói với hắn, Nô Trùng Trạc này là bảo bối thành danh của Trùng Đế, tỏa ra khí tức trời sinh khắc chế Kỳ Trùng Dị Trĩ. Xem tình huống hiện tại, Huyễn Không Điệp rõ ràng đã bị Nô Trùng Trạc này khắc chế.

Dù cho Dương Khai không luyện hóa Nô Trùng Trạc chỉ điều động thánh nguyên kích hoạt một chút uy năng của nó, nhưng cũng khiến Huyễn Không Điệp mất đi năng lực hành động!

Có thể thấy được sức mạnh của Đế Bảo này.

Tuy nhiên dù sao Dương Khai không thể phát huy ra thần uy của nó, cho nên những Huyễn Không Điệp này chưa chết, chúng chỉ theo bản năng sợ hãi khí tức của Nô Trùng Trạc, mất đi năng lực hoát động và xung động công kích.

Dưới mặt đất trải một lớp thật dày, giãy giụa không ngừng, nhưng vẫn không thể bay lên. Huyễn Không Điệp chạy được cũng trốn đi xa, nhưng không giải tán, mà tỏa ra bao vây không gian xung quanh.

Dương Khai cười to, vung tay thu hồi đại quân huyết thú tổn hao nghiêm trọng, đồng thời thu lại Long Cốt Kiếm, giơ cao Nô Trùng Trạc, không ngừng truyền thánh nguyên, dẫn Tuyết Nguyệt đi tới.

Nơi đi qua, Huyễn Không Điệp không ngừng lùi lại, vẫn luôn duy trì khoảng cách nhất định với hắn, một khi bị thu hẹp, Huyễn Không Điệp nhất định sẽ ngã xuống, đợi hắn đi xa mới bay lên, tiếp tục đuổi theo.

Tuyết Nguyệt nhìn cảnh tượng này mà mừng rỡ không thôi, dù trước đó nàng đã chuẩn bị liều chết, nhưng nếu sống được thì ai lại muốn chết đi. Nhất là nàng vừa bày tỏ với Dương Khai, chính là lúc tràn đầy hy vọng với tương lai.

Cứ như vậy đi chừng trăm dặm, bình yên không sao, nhưng mà Huyễn Không Điệp vẫn không giải tán, ở xa xa vây quanh hai người.

- Mấy thứ đáng ghét này. Dương Khai nhíu mày, cảm nhận được chỗ khó chơi của những hung thú thượng cổ.

- Không thì giết sạch chúng rồi tính sau. Tuyết Nguyệt đề nghị, dù sao có Nô Trùng Trạc áp chế, hiện tại Huyễn Không Điệp không thể tạo thành uy hiếp tới hai người, chỉ có tiêu hao thời gian mà thôi.

- Quá phiền phức. Dương Khai lắc đầu, nhìn xung quanh, sau đó ánh mắt sáng lên, chỉ ra nói: - Đi vào trong đó.

Nói rồi, dẫn Tuyết Nguyệt nhảy lên bay đi bên kia.

- Này... ngươi muốn làm gì? Tuyết Nguyệt cả kinh biến sắc, bởi vì trong hư không phía trước có khe nứt không gian như miệng thú vắt ngang, nhìn bằng mắt thường cũng thấy nó dài trăm trượng, tỏa ra khí tức làm người ta kinh hoảng.

Mà phương hướng Dương Khai đi tới lại thẳng về phía khe nứt đó, còn không có ý tránh né.

- Sao hả? Vừa nãy còn nhu tình mật ý muốn cùng ta xuống suối vàng, bây giờ lại sợ rồi? Dương Khai cười hì hì nhìn nàng. - Nếu cô sợ, vậy bước đi còn kịp.

Tuyết Nguyệt cắn môi hồng nói: - Ai sợ chứ? Đừng có thử tâm ý của ta nữa!

Nói như vậy, nhưng lại tức giận điều động thánh nguyên, kéo theo Dương Khai chạy về phía khe nứt không gian.

Dương Khai không động đậy, tùy ý cho nàng làm.

Hai người lao về phía khe nứt rất nhanh, gần sát cạnh bên, Dương Khai cảm nhận được Tuyết Nguyệt căng thẳng, dù sao đằng trước có khe nứt không gian rất lớn, không ai biết xông vào trong sẽ gặp cái gì, không ai biết có thể tìm được đường về hay không.

Nháy mắt xông qua khe nứt, Tuyết Nguyệt quay đầu liếc Dương Khai, muốn hỏi hắn lần cuối.

Không được Dương Khai nói gì, nàng cắn răng, chủ động kéo Dương Khai vào trong khe nứt.

Trong hư không, ánh sáng lóe lên, hai người liền biến mất.

Thẳng đến lúc này, Huyễn Không Điệp đi theo đằng sau mới dừng truy đuổi, xoay chuyển vài vòng, xác nhận không còn con mồi, mới bỏ chạy tứ tán.

Chương 1767: Không Linh Tinh chân chính

Xung quanh là một mảnh hư vô hỗn độn, như rơi vào vực sâu vô tận, Tuyết Nguyệt không nhịn được nắm chặt tay Dương Khai, cả người dán sát vào người hắn, tìm kiếm một chút cảm giác an toàn.

Nàng chưa từng trải qua chuyện kỳ dị như vậy, khe nứt không gian là thứ bị cường giả Hư Vương Cảnh coi như mãnh thú hồng thủy, nhưng lần này nàng lại chủ động lao vào.

Nàng không biết Dương Khai dựa vào cái gì, chỉ có thể đơn phương lựa chọn tin tưởng, tin tưởng vào nam nhân dùng phương thức cực kỳ thô lỗ phi lễ nàng, sẽ không thật sự đẩy nàng vào hiểm địa.

Dương Khai quả thật không làm nàng thất vọng, ở trong mảnh tối đen không thấy mặt trời này, hắn không hề e sợ, còn vỗ tay nàng.

Cảm nhận được Dương Khai an ủi, tâm tình Tuyết Nguyệt liền thả lỏng hơn.

- Bây giờ chúng ta làm sao đây? Tuyết Nguyệt hỏi.

Nàng quay đầu lại, muốn nhìn cửa vào, nhưng đã không thấy được. Khe nứt hư không biến hóa khó lường không gian lệch hướng, đi vào từ một chỗ, có thể nháy mắt xuất hiện ở cách xa mấy chục ngàn mấy trăm ngàn dặm, bây giờ muốn tìm đường về thì tự nhiên là không được.

- Đừng lo. Dương Khai hiếm khi ôn hòa nói chuyện, cười hì hì: - Trong này cứ để cho ta.

Tuyết Nguyệt khẽ gật đầu, lời của Dương Khai như có ma lực làm người ta yên lỏng, khiến nàng bình tĩnh lại.

- Dao động lực lượng không gian thật mạnh... Ồ... Quả nhiên trong này có chút không bình thường, xem ra phải nên sớm vào. Dương Khai thả ra thần niệm tra xét xung quanh, giống như rất ảo não.

Hắn nghiêm mặt, vận chuyển lực lượng không gian, cảm thụ thần kỳ xung quanh, lực lượng độc đáo trong này, cảm thấy vui vẻ.

Cảm thụ này rất có lợi cho hắn tu luyện lực lượng không gian, đương nhiên là hắn không muốn bỏ lỡ.

Hồi lâu sau, ánh mắt của hắn mới nhắm về một hướng, nói: - Đi theo ta.

Nói rồi, kéo tay Tuyết Nguyệt bay về bên đó.

Trong khe nứt hư không, vạn vật đều là không, chỉ có hỗn độn mà thôi, trong này như thiên địa chưa được mở mang, không có vật sống, không có linh khí, còn triệt để hơn cả hành tinh chết.

Tuyết Nguyệt căn bản không cảm giác được thứ gì, ngoài bàn tay Dương Khai truyền ra cảm xúc cùng nhiệt độ, cho nên nàng cầm rất chặt, sợ mình tách khỏi Dương Khai

Ở chỗ quỷ quái này, ngay cả thời gian trôi đi cũng trở nên rất dài, khi Tuyết Nguyệt ổn định tâm thần, chẳng những không bài xích, mà còn hưởng thụ hành trình này.

Theo một nam nhân nắm tay mình, vượt qua nguy hiểm đạp bằng khó khăn, nam nhân chống đỡ mọi nguy hiểm đằng trước, còn mình thoải mái yên lòng đi sau đối phương, chuyện như vậy quả thật là xa vời đối với nàng.

Thân là Tuyết Nguyệt tam thiếu, thân là người nối nghiệp tương lai của Hằng La Thương Hội, bình thường, xung phong đằng trước là bản thân nàng! Nàng cần tạo nên danh vọng trước những thủ hạ, nàng cần củng cố địa vị trong Hằng La Thương Hội, hơn nữa nàng còn phải ngụy trang giới tính, giả giọng cùng hành động, nàng sống mệt mỏi hơn ai hết.

Ở trong này, nàng có thể bỏ đi tất cả, đơn thuần hưởng thụ cảm giác được lo lắng.

Vừa nãy Dương Khai nói nàng không dễ dàng, có lẽ chỉ là thuận miệng, không nghĩ sâu xa, nhưng câu này lại chạm trúng chỗ mềm yếu trong lòng Tuyết Nguyệt, làm nàng suýt rớt nước mắt.

Vào lúc này, trong lòng nàng tràn đầy ấm áp, chỉ mong thời khắc này vẫn mãi kéo dài.

Đến lúc này, nếu nàng còn không nhìn ra Dương Khai tinh thông lực lượng không gian, vậy Tuyết Nguyệt đã không phải là thiếu chủ Hằng La Thương Hội.

Nàng cũng không vạch trần, nữ nhân thông minh biết khi nào nên nói, khi nào nên im lặng.

Không biết bao lâu, Tuyết Nguyệt vẫn chìm đắm trong không khí ấm áp, nhưng ở một phía nào đó chợt xuất hiện những tia sáng. Ánh sáng rất yếu, có vẻ là rất xa, như những ngôi sao trong Tinh Vực, tô điểm cho thế giới hư vô này.

- Ha ha! Dương Khai cười to, tâm tình vui vẻ: - Quả nhiên trong này thai nghén ra Không Linh Tinh, La Lam không gạt ta!

Tuyết Nguyệt ngây người, bỗng hiểu ra: - Đó là Không Linh Tinh? Ngươi vào chỗ này, chính là muốn tìm Không Linh Tinh?
- Không sai! Dương Khai gật đầu, tăng tốc nhanh lên.

Những ánh sáng đó thoạt nhìn rất xa xôi, nhưng Dương Khai chỉ cần không tới nửa nén nhang đã là đến.

Ánh sáng yếu ớt, chỉ là có còn hơn không, nhưng ở trong khe nứt hư không lại là nguồn sáng duy nhất.

Đến gần xem xét, mỗi khối Không Linh Tinh đều to cỡ nắm tay, có hình sáu cạnh, sáng bóng, bên trong tinh thể còn có đầy khe nứt, có thể thấy rõ dao động lực lượng không gian chảy ra từ đó.

- Không giống những thứ ta đã từng lấy được. Dương Khai hết sức kinh ngạc, không vội lấy mấy khối Không Linh Tinh này, mà hứng thú quan sát. Những khối Không Linh Tinh này quả thật không giống như khối hắn từng thu được, bất kể hình thái hay dao động lực lượng chảy ra, nhất là những khe nứt dày đặc, Không Linh Tinh trước kia không hề có được.

- Tự nhiên là không giống.

Tuyết Nguyệt nhìn hắn, dường như hiểu được.

- Sao nói vậy? Dương Khai hỏi.

- Đây là loại Không Linh Tinh thuần khiết nhất, Không Linh Tinh chân chính, là do lực lượng không gian sinh ra, còn những Không Linh Tinh bên ngoài chẳng qua là vật sinh kèm theo các loại quặng mỏ mà thôi, chứa rất nhiều tạp chất. Tuy rằng cũng coi như một loại Không Linh Tinh, nhưng so sánh với nó thì cấp bậc kém cỏi hơn không biết bao nhiêu. Tuyết Nguyệt cầm lấy một khối Không Linh Tinh, rất là nhẹ nhàng, Không Linh Tinh này như bị người ta ném ở đây, cầm nó không có gì khó khăn, chỉ vào những khe nứt dày đặc: - Ngươi xem nó, lực lượng của nó đã đủ ảnh hưởng đến không gian, nếu dùng bí thuật kích nổ khối Không Linh Tinh này, sẽ có thể khiến không gian sụp đổ phạm vi rộng, đến lúc đó mặc kệ là ai bị cuốn vào, cũng sẽ không có kết cục hay ho.

- Không Linh Tinh còn dùng được như vậy? Dương Khai lập tức hứng thú, nhìn Tuyết Nguyệt. - Thương hội cô có loại bí thuật này chứ?

- Hẳn là có.

Tuyết Nguyệt gật đầu. - Ta từng nghe nói, có điều không tiếp xúc tới loại bí thuật này.

Nàng vừa nói, giao Không Linh Tinh cho Dương Khai, rồi tiếp tục: - Hơn nữa, dùng loại Không Linh Tinh này luyện chế thành nhẫn không gian, sẽ tạo ra không gian rất lớn, tốt hơn nhiều, nhưng mà... có lẽ không luyện khí sư nào dám dùng thứ này luyện chế nhẫn không gian, đơn giản là đang lấy mạng mình ra đùa.

Trong lúc nói, 4 khối Không Linh Tinh ở đây đã bị Dương Khai bỏ vào túi.

Hắn lặng lẽ cảm giác, phát hiện bên trong những Không Linh Tinh này chứa đựng lực lượng không gian vượt xa tưởng tượng, nếu có thể lấy đủ 20 khối, hắn có thể bố trí ra pháp trận không gian siêu cấp, hơn nữa khoảng cách truyền tống càng xa hơn.

- Không thể bỏ loại Không Linh Tinh này vào nhẫn không gian, ngươi làm sao đây? Tuyết Nguyệt nhìn mấy thứ trên tay Dương Khai.
Không cần nàng nhắc nhở, Dương Khai cũng phát hiện vấn đề này.

Vừa rồi hắn thử thu Không Linh Tinh vào nhẫn không gian, nhưng vẫn không được, lực lượng chứa trong Không Linh Tinh sinh ra xung đột kịch liệt với nhẫn không gian, không thể thu vào.

Ngẫm nghĩ, Dương Khai liên hệ Huyền Giới Châu.

Ngay sau đó, Không Linh Tinh đã ném vào trong Huyền Giới Châu!

Dương Khai không khỏi thở phào, xem ra Huyền Giới Châu vẫn là tồn tại cực cao, dù sao cũng là Đế Bảo, bên trong tự thành một phương thiên địa, có pháp tắc thiên địa riêng, chứa đựng Không Linh Tinh không thành vấn đề.

Tuyết Nguyệt thoáng kinh ngạc, cười khẽ: - Xem ra trên người ngươi không thiếu bí mật.

- Có phải càng thêm hứng thú với ta không? Dương Khai mỉm cười.

- Bớt đi! Tuyết Nguyệt dỗi liếc hắn.

- Trên người ta có không ít bí mật, ừm... sau này đến lúc có thể nói, ta sẽ nói cho cô biết. Dương Khai nghiêm mặt, trầm giọng nói.

Tuyết Nguyệt lắc đầu: - Ta không cần biết những thứ này, ta chỉ muốn có một người như ngươi, có thể đối đãi ta như nữ nhân, vậy là đủ rồi.

Nghe lời tâm huyết của nàng, Dương Khai nhìn nàng, cười khẽ, lại nắm tay Tuyết Nguyệt bay tới trước.

Hồi lâu sau, trong khe nứt hư không này lại có những đốm sáng lọt vào mắt hai người...

Cứ lặp lại như thế, vài ngày sau, trong tay Dương Khai đã thu được gần trăm khối Không Linh Tinh, khe nứt hư không này như đất lành sinh ra Không Linh Tinh, lực lượng không gian dày đặc ngưng tụ, biến thành kết tinh.

Tuyết Nguyệt vẫn yên lặng đi theo Dương Khai, giúp hắn thu Không Linh Tinh, không có một câu oán hận.

Bên ngoài Thất Lạc Chi Địa nguy hiểm, lại như xa cách hai người, hai người cũng không liên hệ với những người khác.

Một ngày, Dương Khai đang dẫn Tuyết Nguyệt tiếp tục tìm Không Linh Tinh, bỗng nhiên Tuyết Nguyệt kinh hô: - Dương Khai, nhìn bên kia!

- Sao vậy? Dương Khai tiện thể dừng chân, quay sang nhìn theo, chỉ liếc qua, thần sắc của hắn rung lên, kinh hô: - Nhiều như vậy?

Ở bên đó, hào quang sáng tối nở rộ như trời sao đêm không trăng, như ánh đèn chỉ đường trong đêm tối.

Ở trong này vài ngày, Dương Khai tự nhiên biết bất cứ tia sáng nào đều đại biểu cho một khối Không Linh Tinh được sinh ra, đại biểu gia tài to lớn.

Trước đó thu hoạch được trăm khối, hắn đã đủ hài lòng, nhưng đến giờ hắn nhìn thấy cảnh này, thế mời biết mình yêu cầu quá thấp.

Bên đó dày đặc tia sáng, số lượng nào chỉ hơn trăm?

Quy mô tối thiểu cũng phải mấy trăm ngàn!

- Ha ha ha! Dương Khai không khỏi cười to, vung tay lôi Tuyết Nguyệt vào lòng, ôm chặt hôn mạnh lấy nàng.

Phương thức thô bạo làm cho Tuyết Nguyệt không vui, côi môi căng mặt ra, tức hừ hừ nói: - Nam nhân thô bỉ này!

Dương Khai không đáp, mang theo nàng bay vút về bên đó.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau