VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 176 - Chương 180

Chương 176: Sự ngượng ngùng của địa ma

Nguyên khí mạnh mẽ theo quyền đánh ra, Dương Khai vừa chạm vào đã thu lại, nhanh nhẹn né ra phía sau, tránh được cái đuôi dài của đại xà cuốn tới.

Đại xà quay mình, đang định nhào tới, vị trí vừa nãy bị Dương Khai đánh trúng bỗng nhiên truyền đến ba tiếng binh binh binh trầm đục, mắt thường có thể thấy được, một đống máu thịt bắn ra ngoài, chân dương nguyên khí nóng hầm hập trong máu thịt phát ra, khiến da thịt nứt toác, máu tươi ròng ròng.

Đại xà bị đau, thân hình dài mấy chục trượng giống như là cái roi dài bị người ta vung vẩy, trên đỉnh núi khói bụi dày đặc, Dương Khai nhướn mày, hắn phát hiện mình đã đánh giá hơi cao sức mạnh của con đại xà này.

Vừa nãy đột nhiên nhìn thấy cái thứ lớn như vậy, hắn còn tưởng đây ít nhất phải là yêu thú ngũ giai lục giai gì đó, nhưng không ngờ mình chỉ đánh một cú đã khiến nó bị thương.

Nó căn bản không phải ngũ giai lục giai gì cả, cùng lắm chỉ có thể là yêu thú tứ giai, chỉ tương đương với võ giả Ly Hợp cảnh mà thôi.

Bề ngoài to lớn như vậy cũng chẳng để làm gì.

Trong lòng có ngọn nguồn, hai chân Dương Khai lay động, nhân lúc đại xà quay cuồng đến cực điểm lại cho nó phát nữa, đại xà càng lăn lộn ghê hơn. Nhưng nó rõ ràng không định ngồi chờ chết, cái đuôi dài quật đến, một trận gió gào thét cuồn cuộn nổi lên, chặn ngang quét tới chỗ Dương Khai.

Nếu không có bộ pháp tương trợ, e rằng đòn này còn có thể gây không ít phiền phức cho Dương Khai, nhưng đã có bộ pháp, tránh né đòn này quả dễ như trở bàn tay.

Một đòn không trúng, đại xà hít hà nuốt cái lưỡi vào lại nhả ra, miệng nó vừa há liền một luồng khói máu đỏ phun ra, nếu không phải Dương Khai tránh nhanh, chắc chắn đã bị phun kín cả đầu rồi.

Dương Khai vẻ mặt lạnh lùng, hắn không hề sợ con đại xà này, chẳng qua là khói độc phun ra có chút phiền phức mà thôi. Nhưng cũng chỉ là chút phiền toái, nín thở, không để mình bị khói độc bao vây, đại xà này căn bản không đả thương được mình.

Dương Khai ở bên ngoài đánh nhau với đại xà, Địa Ma ôm Phá Hồn Chùy vọt vào trong bụng của đại xà lúc này cũng không nhàn rỗi, Tuy sức mạnh bây giờ Địa Ma có thể phát huy được không lớn, nhưng bất kì một sinh vật nào, nội thể luôn yếu ớt vô cùng, Phá Hồn Chùy có không sắc bén đi nữa, nó vẫn là một thanh vũ khí.

Nội thể đại xà nhanh chóng thương tích đầy mình, đau đớn kịch liệt khiến nó căn bản không thể tiếp tục cuộc chiến với Dương Khai, cái thân dài lúc cuộn vào, lúc duỗi thẳng, lăn lộn trên đỉnh núi.

Dương Khai lãnh đạm bang quan, hắn đã không cần thiết phải ra tay nữa.

Thực lực của đại xà cũng chẳng có gì, nhưng sức sống lại cực kỳ dồi dào, Địa Ma ở trong cơ thể nó giằng co khoảng nửa canh giờ, mới khiến cho nó thôi vùng vẫy, chết trên mặt đất.

Bụng đại xà nhúc nhích, Địa Ma ôm Phá Hồn Chùy chui ra, lơ lửng trước mặt Dương Khai, thản nhiên nhìn nhau, một hồi không nói gì.

- Thiếu chủ… Lần sau nếu có chuyện này, thông báo với Lão nô một tiếng, cũng là để chúng ta có sự chuẩn bị tâm lí tốt.

Địa Ma cảm thấy có chút tủi thân, bỗng nhiên lại bị Dương Khai ném vào miệng yêu thú, nếu đổi lại là một kẻ nhát gan, chẳng phải đã bị dọa đến hồn bay phách lạc à.

- Ừ.

Dương Khai nghiêm túc gật đầu.

Địa Ma không dám lên tiếng nữa.

Dương Khai lại hỏi:

- Ngươi không cảm thấy là yêu thú này có chút kì quái à?

- Kì quái chỗ nào?

Địa Ma cẩn thận hỏi.

- Sức mạnh của nó… rất thấp! Ít nhất, là thấp hơn so với ta nghĩ.

Địa Ma cười ha hả:

- Thiếu chủ, đại xà này chỉ là đã nuốt Ngưng Huyết Châu, mới biến thành hình dạng như vậy, đương nhiên không có bản lĩnh gì thật sự. Hơn nữa, đoạn đường người đi, từng phát hiện thấy dấu vết của yêu thú ở đây chưa?

Dương Khai lắc đầu.

- Thế thì đúng rồi, bản thân con vật này có lẽ chỉ là một con rắn nhỏ bình thường thôi, nuốt được Ngưng Huyết Châu, may mắn sống sót, mới biến thành yêu thú, có thể nói, nó chính là yêu thú duy nhất ở nơi đây.

- Con rắn nhỏ bình thường biến thành cái thứ lớn như vậy?

Dương Khai vẻ mặt ngạc nhiên

- Lợi hại.

Suy nghĩ lòng vòng, lại có chút mừng rỡ nói:

- Tiểu xà cũng có thể nuốt, ta đây nuốt cũng không thành vấn đề chứ.

- Thế sự không có tuyệt đối, Thiếu chủ nếu không yên tâm, có thể nuốt nội đan của con yêu thú này thử trước.

- Đề nghị này hay.

Dương Khai gật gật đầu.

Đi đến trước đại xà, phá tan thân xác nó, lấy nội đan ra.

Viên nội đan này, cũng lại là màu đỏ máu, chỉ có điều nó chỉ to bằng trứng chim bồ câu, bên trong còn ẩn chứa năng lượng còn sót lại của Ngưng Huyết Châu.

Dặn Địa Ma hộ pháp, Dương Khai xoa xoa nội đan trên y phục, nhét vào trong, nuốt xuống.

Chân Dương Quyết vận chuyển, Dương Khai nhanh chóng cảm nhận được một luồng năng lượng tan ra, xung đến máu thịt, hơn nữa trong đó còn trộn lẫn rất nhiều tà khí.

Đây chính là hơi thở của ma đầu đã ngã xuống ở đây.

Trong nháy mắt, máu thịt cả người Dương Khai biến thành một màu đỏ rực, tươi như máu, khắp người tràn đầy tà khí.

Bề ngoài nhìn tuy đáng sợ, nhưng kỳ thực bên trong không mấy nguy hiểm, Dương Khai chỉ là cảm thấy thần kinh của mình thoáng bị chút chấn động rồi đã bình ổn lại, chân dương nguyên khí trong kinh mạch vốn là khắc tinh của tà khí, đương nhiên sẽ không sợ nó.

Chân Dương Quyết vận chuyển khiến tà khí dần dần bị đốt cháy, chỉ còn lại tinh hoa.

Tinh hoa có được lần này, không phải thuộc tính dương, đương nhiên sẽ không thể ngưng thành dương dịch, nhưng kỳ lạ là cũng không bị Ngạo Cốt Kim Thân hấp thụ, mà nó dung nạp vào trong máu thịt Dương Khai, khiến cho mỗi tế bào trong cơ thể đều hân hoan nhảy múa, mỗi một tấc thịt đều động đậy không ngừng.

Một viên nội đan, đã tiêu hao mất công sức một ngày của Dương Khai mới dần hoàn tất luyện hóa, mở mắt ra, hai mắt như điện, Dương Khai cảm thấy cả người đều có chút không giống lắm.

Không phải thực lực nâng cao, cũng không phải tâm cảnh nhảy vọt, mà là thân thể mình thay đổi, so với trước khi chưa luyện hóa nội đan mạnh hơn rất nhiều, luồng khí huyết cuồn cuộn trong cơ thể ẩn chứa một sức mạnh to lớn, dường như không dùng đến nguyên khí cũng có thể một tay phá trời.

- Thiếu chủ, cảm giác thế nào?

Địa Ma ân cần hỏi han.

- Cũng được. Tác dụng lớn nhất của Ngưng Huyết Châu này là cải thiện thân thể sao?

- Đương nhiên là thế, vốn là tinh khí cả thân máu thịt của tiểu ma đầu đó biến thành, khả năng cũng sẽ tăng lên chút cảnh giới, nhưng tác dụng lớn nhất lại là tăng cường tố chất thân thể.

- Thế mà ngươi lại nói sẽ giúp tăng công lực?

Địa Ma ngập ngừng một lúc, nói:

- Thiếu chủ, lí giải của người có chút phiến diện, công lực tăng không phải là chỉ tăng lên về cảnh giới, sức mạnh cơ thể, độ tinh thuần của nguyên khí, lí giải theo vũ kĩ võ đạo, sự tăng lên về các mặt, đều có thể làm tăng công lực mà, chẳng hạn như tố chất cơ thể thiếu chủ lúc này tốt hơn mấy ngày trước rất nhiều, công lực chắc chắn là có gia tăng đấy.

Dương Khai sửng sốt, trầm tư rất lâu mới nói:

- Ừ, ngươi nói không sai, là tư duy của ta quá hẹp.

- Thiếu chủ tuổi trẻ chỉ là không nghĩ tới điều này thôi.

Địa Ma không dám kể công.

Nhìn trên tảng đá lớn còn thừa lại ba giọt Ngưng Huyết Châu, Dương Khai không do dự nữa, đưa tay cầm lên một giọt trong đó.

Ngưng Huyết Châu này dường như có linh tính, lúc chạm vào nó, nó liền chui thẳng vào trong cơ thể Dương Khai.

Trong cơ thể đang bùng nổ một năng lương mạnh hơn ban nãy, Dương Khai không chịu được kêu lên một tiếng đau đớn, vội vàng nhắm mắt ngồi xuống.

Nửa tháng sau đó, Dương Khai không làm cả, mà chỉ luyện hóa năng lượng của ba giọt Ngưng Huyết Châu đó, không chỉ vậy, ngay cả khí huyết trong tảng đá đó, đều bị Dương Khai hấp thụ sạch sẽ.

Khí huyết toàn thân, dồi dào hơn nửa tháng trước đó không chỉ một lần, bất kể là tốc độ thân thể, hay lực đạo xuất quyền, đều tăng lên rõ rệt.

Hơn nữa thực lực của mình cũng đột phá tăng đến cảnh Khí Động tam tầng.

Sau nửa tháng, Địa Ma cấp bách thúc giục, Dương Khai mới di chuyển tảng đá lớn kia đi. Không sử dụng nguyên khí, chỉ dựa vào lực mạnh của bản thân, đã di dời được tảng đá nặng ít nhất cũng ba nghìn cân.

Dưới tảng đá, có một địa động âm u lạnh lẽo, trong hang động, tràn ngập hắc khí dày đặc, hiển nhiên đây chính là tà khí tàn lưu ở nơi đây, cũng là nguồn gốc ảnh hưởng đến bán đảo bên phải của Vân Hà đảo.

Vừa thấy ánh mặt trời, đám tà khí này liền bay thẳng về phía Dương Khai.

Địa Ma cười quái dị:

- Tiểu chút chít, trò lão phu chơi còn thừa ngươi cũng lấy ra dùng, thật là không biết trời cao đất dày!

Cái trò Địa Ma nói đến hiển nhiên là trong lần đầu tiên gặp Dương Khai lão cũng muốn cướp lấy thân thể Dương Khai, nhưng mưu kế tính toán cẩn thận, lại bị Dương Khai thu phục.

Đang nói, đã lại hóa thành một luồng hắc khí tiến đến.

Hai luồng hắc khí hòa làm một lập tức giao đấu trong địa động, cuồn cuộn không ngừng, Dương Khai căn bản nhìn không ra cái gì với cái gì, cũng không biết ai thắng ai thua nhưng mà nghĩ lại, trước đây Địa Ma dù gì cũng là một lão ma đầu khẩu khí lớn hơn trời, chắc là không vấn đề gì.

Đợi rất lâu, Dương Khai mới nói:

- Thần hồn của ma đầu này cũng giống với ngươi, vẫn còn tồn tại trong thiên địa phải không?

Giọng nói truyền tới của Địa Ma có chút chật vật không chịu nổi:

- Hồi… Thiếu chủ, thần hồn của hắn sớm đã… tan hết, bây giờ chẳng qua là… còn có chút tàn niệm thôi!

Dương Khai nhíu nhíu mày:

- Ờ… Ngươi làm sao vậy?

- Khụ khụ…

Địa Ma trong phút chốc ngượng ngùng:

- Xin thiếu chủ… giúp Lão nô một tay, Lão nô có chút… đấu không thắng hắn!

Dương Khai vẻ mặt lập tức phấn khích đứng dậy, bản mặt nhịn cười:

- Đây chẳng phải chỉ là một tiểu ma đầu sao? Ngươi sao có thể đấu không thắng chứ?

Nghe ra ý chế nhạo của Dương Khai, Địa Ma sắp khóc đến nơi:

- Dạ dạ dạ, không sai chỉ là tiểu ma đầu, nhưng Lão nô chết trước hắn mà! Bị phong ấn ở Truyền Thừa Động Thiên, thần hồn đã bị nát hết rồi, Thiếu chủ ơi, người không giúp, Lão nô sợ sắp bị hắn nuốt rồi.

Dương Khai nghe xong, ý thức được sự tình rất nghiêm trọng, nghiêm mặt nói:

- Giúp thế nào đây?

- Cái tàn niệm của tiểu tử thối không biết trời cao đất dày này muốn chiếm cứ lấy thể xác của người, người chỉ cần để nó đi vào một chút là được rồi, giống lần trước ở Truyền Thừa Động Thiên đấy.

Cái này đơn giản, Dương Khai đưa tay ra, thò vào địa động.

Trong chốc lát đã có một luồng khí lạnh theo cánh tay đi vào trong cơ thể, Dương Khai cười khà khà, không chút lo lắng.

Quả nhiên dưới sự vận chuyển của Chân Dương Quyết, luồng khí lạnh này bị đốt cháy, mơ hồ có thể nghe được từng tiếng rú thảm, cuối cùng chỉ còn lại chút tinh hoa, dung nạp vào trong Ngạo Cốt Kim Thân.

Dưới sự tương trợ của Dương Khai, Địa Ma cuối cùng cũng san bằng suy thế, một canh giờ sau, lại chiếm được thế thượng phong.

- Đủ rồi đủ rồi, thiếu chủ lại đứng một bên xem cuộc chiến đi, xem Lão nô nuốt vật nhỏ này thế nào này!

Địa Ma sợ Dương Khai cướp đi quá nhiều tà khí, vội mở miệng nói.

Trong lòng cũng không ngừng nói thầm, nghĩ bụng vị thiếu chủ này tại sao năng lượng gì cũng có thể hấp thụ được chứ? Quyết pháp hắn tu luyện không phải thuộc tính dương sao? Thật là kì quái.

Nghe hắn nói như vậy, Dương Khai cũng thu lại cánh tay đang thò sâu trong địa động, không quan tâm đến chuyện của Địa Ma nữa, lấy trong sọt đựng thuốc ra một cây thảo dược bỏ vào miệng nhai.

Những thứ thảo dược ngắt được này, Dương Khai đều biết, đều không có độc tính, những thứ này tốt nhất là đem đi luyện đan, như vậy mới có thể phát huy được dược hiệu lớn nhất.

Nhưng hiện tại Dương Khai thân bị nhốt trong ngục, làm sao còn có cơ hội đem thảo dược luyện thành đan, trực tiếp ăn tuy rằng lãng phí của trời, nhưng trước mắt lo không được nhiều như vậy.

Đại chiến giữa Địa Ma và luồng hắc khí kia kéo dài liên tục suốt một ngày, cho đến khi cả hai luồng hắc khí hóa thành một khối mới chấm dứt.

Trận chiến này, thực lực của Địa Ma tăng lên không ít.

Tiếng của Địa Ma vang lên:

- Đa tạ Thiếu chủ, Lão nô đã không phụ kỳ vọng của người.

Dương Khai không khỏi ho nhẹ một tiếng.

Địa Ma e thẹn:

- Lão tạm bế quan mấy ngày đã.

Dứt lời, vội vàng chuồn vào trong cơ thể Dương Khai!!!

Chương 177: Gặp lại phu nhân

Những ngày tiếp theo, Địa Ma bế quan còn Dương Khai thì luyện hóa dược lực của các thiên tài địa bảo trong sọt thuốc kia.

Dù sao cũng đều là thuốc không có độc, Ngạo Cốt Kim Thân của mình cũng là biển chứa trăm sông, năng lượng gì cũng có thể hấp thụ, cũng không lo lắng sau khi hấp thụ những năng lượng không giống nhau này có thể xảy ra xung đột gì.

Ước chừng hơn mười ngày, thiên tài địa bảo giá trị tới hàng trăm vạn lượng bạc bị Dương Khai ăn sạch sẽ.

Có cho đi tự nhiên có nhận lại, thực lực của bản thân thuận lợi tăng từ Khí Động tam tầng đến Khí Động tứ tầng.

Tới đảo Vân Hà này không quá hai tháng, thì đã liên tiếp tăng cấp, chuyến đi này thực không uổng công.

Thiên tài địa bảo của bán đảo bên phải đã bị thu thập gần như tuyệt sạch, nguồn tà ma ở đây cũng bị Địa Ma thôn tính, Dương Khai phỏng chừng qua ít ngày nữa, bán đảo này sẽ không còn giống trước đây, trở thành cấm địa của đám võ giả Vân Hà nữa.

Là lúc phải đi rồi!

Dương Khai xuống núi, đi thẳng về phía bờ biển.

Muốn rời khỏi Vân Hà đảo, con đường ra duy nhất chỉ có ngồi thuyền, đây cũng là vấn đề đau đầu của Dương Khai. Tự mình làm thuyền chắc chắn là không khả thi, cách duy nhất bây giờ hắn có thể nghĩ được, chính là cướp thuyền của Vân Hà tông.

Nhưng cướp thế nào, sau khi cướp được thì thoát đi thế nào, mới là vấn đề lớn nhất.

Đang suy nghĩ tỉ mỉ từng vấn đề một, Dương Khai bỗng nhiên nghe thấy tiếng động sột sột soạt soạt từ cách đó không xa truyền tới, dỏng tai lắng nghe, còn có thể nghe được tiếng thở nặng nhọc của ai đó, ngoài ra còn cả tiếng xin tha phản kháng giãy giụa của một nữ tử.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, vội vàng tiến đến phía đó.

Khi đến nơi ththìấy. Quả nhiên như mình đoán.Vân Hà tông lại sai mấy người dân thường bị bắt đến bán đảo bên phải hái Hắc Huyền quả.

Nhưng không xa, có một đại hán khỏe mạnh, đang ngồi trên người mộ nữ tử, hai tay không ngừng xé y phục nàng, thở dốc như trâu, trên miệng còn phát ra tiếng cười ôi ôi dâm đãng.

Nữ tử kia bị đè dưới thân mình hắn, giãy giụa không ngừng, nhưng vẫn không sao thoát nổi, không ngừng xin tha, không ngừng khóc lóc.

Dương Khai có thể cảm nhận được ít tà khí từ trên người của đại hán kia.

Thân hình chợt lóe đã vọt tới. chân cuốn vào hông của đại hán kia, đá bay hắn ra ngoài. Nàng kia thoát khỏi sự giằng co của đại hán, vội vàng bò trên mặt đất đứng dậy, tay nắm chặt quần áo xộc xệch. Run lẩy bẩy trốn sau lưng Dương Khai.

Đại hán thân đang ở giữa không trung, kêu thảm một tiếng, sau khi rơi xuống đất, lại vội vàng đứng lên, ánh mắt hung ác nhìn Dương Khai.

Hai mắt hắn đỏ ngầu, mặt đầy ác khí, hiển nhiên sắp bị tà khí nhập vào cơ thể cắn nuốt tâm trí rồi, hung tợn trừng mắt với Dương Khai, từng dòng khí nóng phun ra từ trong mũi hắn.

- Ai!

Dương Khai thở dài, đại hắn này chắc vốn là người cùng khổ. Nhưng do nhiều lần ra bán đảo Vân Hà, lúc này đã mất hết nhân tính, chính vì thế, vừa nãy Dương Khai mới không hạ thủ chết hắn, mà chỉ đá bay hắn mà thôi.

- Tiểu tử thối, cút ngay!

Hai đầu lông mày của đại hán kia hiện vẻ đau khổ, nhưng Dương Khai làm hỏng chuyện tốt của hắn, hắn làm sao bằng lòng để yên?

Dương Khai thần sắc lãnh đạm nhìn hắn, phải một lúc sau, đại hán mới gào rú một tiếng. Giống như trâu điên xông vào Dương Khai, trên mặt một vẻ hung ác.

- Giải thoát sớm chút cũng được thôi.

Dương Khai đứng tại chỗ, đợi đại hán xông đến trước mặt, mới đưa tay, điểm vào ngực hắn.

Chân dương nguyên khí rót vào. Chớp mắt đã làm tim hắn ngưng đập, không cảm nhận được chút đau đớn nào. Đại hán này liền ngã trên mặt đất, chấm dứt sự sống.

Sau lưng truyền đến tiếng khóc rưng rức của nữ tử kia, trong lòng Dương Khai có chút mủi lòng, quay người lại, đang định an ủi một câu, nhưng vừa đảo đến khuôn mặt nàng, không khỏi chấn động tại chỗ, tròng mắt đều run rẩy cả lên, sắc mặt như không thể tin được.

Nữ tử này, chính là vị phu nhân tuồi khoảng ba mươi, vốn phải là đoan trang diễm lệ, điểm này, có thể suy đoán từ làn da trắng nõn của nàng, nhưng giờ phút này, trên mặt nàng, dày chi chit những vết sẹo đáng sợ, mỗi vết sẹo này đều dài khoảng hơn chỉ, kéo dài từ nửa trái khuôn mặt sang đến nửa phải khuôn mặt, máu thịt màu hồng cuộn cả ra ngoài, vết thương tuy đã liền, nhưng vết sẹo này lại vĩnh viễn lưu lại trên gương mặt diễm lệ, gương mặt bị phá hoại toàn bộ.

Người nữ tử cũng biết gương mặt mình bây giờ quá kinh khủng, một tay che chỗ áo bị xé, một tay che gương mặt của mình, cả người run rẩy, vừa khóc vừa không ngừng nói cám ơn.

Vừa nói cám ơn, vừa sợ hãi lui về phía sau, dường như sợ mình dọa đến Dương Khai.

Dương Khai cả người lạnh lẽo, thần sắc lạnh lùng, đưa tay nắm cổ tay nàng.

- Không… Đừng…

Nàng ta giãy dụa, nàng tưởng mình vừa thoát khỏi miệng hùm, lại rơi vào hang sói. Đầu nàng rủ xuống, mái tóc đen rối bù che đi khuôn mặt, nước mắt rơi từng giọt, miệng cầu xin.

Dương Khai bất động, tay còn lại chậm rãi đưa đến dưới cằm của nữ tử, nâng mặt nàng lên.

- Cầu xin người, đừng…

Nước mắt của nữ tử kia đã rơi ướt đẫm hai gò má, không chút sức lực nhìn Dương Khai, những vết sẹo trên mặt càng hiện vẻ ghê tợn đáng sợ.

Trong mắt Dương Khai không có tình dục, có thì cũng chỉ là sự đau lòng và do dự, tay nâng cằm của nàng kia, hơi hơi có chút run rẩy gạt những sợi tóc đen che trên mặt nàng, để gương mặt của nàng hiện lên rõ ràng trước mặt mình.

Nữ tử hai mắt nhắm nghiền, không biết là vì dung mạo của mình bị người ta nhìn rõ mà tự ti, hay là do hành động của Dương Khai làm cho hoảng sợ, nước mắt nàng không ngừng chảy.

Đồng tử của Dương Khai co rút lại, cẩn thận nhìn thật lâu mới thất thanh nói:

- Phu nhân?

Nghe được cách gọi đã lâu không thấy, nữ tử chậm rãi mở mắt ra, trong đôi mắt ngấn lệ thoáng lên một tia hồ nghi, nhìn kỹ Dương Khai, tia hồ nghi kia dần dần biến mất, bỗng lại biến thành ngạc nhiên, mừng rỡ.

- Bà thật sự là phu nhân?

Dương Khai không thể tin được, lần đầu tiên nhìn thấy bà, hắn đã cảm thấy có chút quen thuộc, cho nên mới có thể có hành động lỗ mãng như vậy, nhưng bây giờ hắn đã có thể khẳng định, nữ tử này là người mình đã từng gặp.

Nữ tử cuối cùng cũng nghe ra thanh âm của Dương Khai, trong đầu bỗng hiện ra gương mặt bẩn thỉu kia của hơn hai tháng trước, run giọng nói:

- Ngươi… ngươi là tên ăn mày đó?

Dương Khai hít một hơi thật sâu, sau khi nữ tử này nói ra ba chữ tên ăn mày, hắn đã biết mình không nhận nhầm.

Nữ tử này, đúng là góa phụ của Khương gia!

Biết mình là tên ăn mày, ngoại trừ Thúy Nhi, cũng chỉ có vị phu nhân trước mặt này và tiểu thư của Khương gia.

- Người sao lại ở đây? Mặt của người…

Nghi hoặc của Dương Khai quá nhiều, Thúy Nhi bọn họ chẳng phải đã đến nương tựa Miêu gia của Hải thành rồi sao? Ngày đó lúc chia tay, Miêu Hóa Thành còn đích thân đến đón. Hai nhà còn có hôn ước, tiểu thư Khương gia phải đã gả đến Miêu gia rồi mới phải, vị phu nhân trước mắt lẽ ra cũng phải đang hưởng thanh phúc ở Miêu gia chứ.

Tại sao… tại sao chuyện lại thành thế này?

- Thiếu hiệp…

Sau khi biết được Dương Khai là tên ăn mày đã từng cứu mình, phu nhân liền phụp một tiếng quỳ xuống đất, dập đầu, từng tiếng thùng thùng phát ra, bi ai vạn phần nói:

- Xin thiếu hiệp chủ trì công đạo cho Khương gia!

Dương Khai tay mắt lanh lẹ, vội vàng đỡ bà đứng dậy, dù là như vậy, trên trán phu nhân cũng đã xước một mảng máu, có thể thấy bà dùng sức rất mạnh.

- Nơi này không phải chỗ nói chuyện, chúng ta rời khỏi đây trước đã.

Dương Khai đỡ lấy bà, nhanh chóng quay lại con đường trước đó mình đã đi đến.

Phu nhân tại sao lại trở thành bộ dạng thế này, sao bà lại bị đưa đến đảo Vân Hà, Thúy Nhi và tiểu thư đang ở đâu? Miêu gia của Hải Thành đã xảy ra chuyện gì? Hắn có quá nhiều hoài nghi.

Tuy những chuyện này chẳng liên quan lớn gì đến hắn, nhưng nói thế nào thì ngày ấy cũng ở cùng với góa phụ của Khương gia mấy ngày, lại nói chuyện thật vui với Thúy Nhi, nha hoàn này có chút đồ ăn vặt cũng sẽ lấy ra chia sẻ với hắn, cười lại xinh xắn, người hảo tâm phải được báo đáp tốt mới phải chứ.

Đưa phu nhân đi vội vàng một hồi lâu, hai người mới đi đến một ngọn núi gần đó, chỗ này đã coi như là nơi thâm sâu của bán đảo Vân Hà rồi, người bình thường căn bản không có cách nào vào được đến đây.

Hai người tìm đến một nơi ngồi xuống, phu nhân vốn đã tuyệt vọng lại lần nữa như kì tích gặp được Dương Khai, lòng đầy kích động lại cứ nghẹn ngào không ngừng.

Dương Khai không an ủi bà, cũng không cắt ngang bà, chỉ yên tĩnh ngồi đợi. Hắn biết, không chỉ mình có rất nhiều nghi vấn, phu nhân chắc chắn cũng rất nhiều nghi vấn muốn hỏi mình.

Phải nửa canh giờ sau, phu nhân mới dần dần thôi ngẹn ngào, tóc vẫn che lấp gương mặt đáng sợ, ôm lấy thân người đang lạnh run.

Dương Khai cởi áo của mình, phủ thêm cho bà.

- Cảm ơn!

Ngay cả thân hãm trong tù, phu nhân vẫn hiện ra vẻ được giáo dục tốt.

- Nói đi, rốt cuộc sao lại thế này?

Đôi mắt của phu nhân chìm vào hồi ức, giọng nói trầm xuống, kể lại những chuyện xảy ra sau khi từ biệt Dương Khai.

- Ta cùng Hoàn Nhi và Thúy Nhi, đi Miêu gia với Miêu Hóa Thành. Mấy ngày đầu, Miêu Hóa Thanh đối đãi với chúng ta xem như không tệ, nhưng khi ta nói với hắn hôn sự của Hoàn Nhi, hắn lại cứ nhìn quanh co né tránh, ngăn tam đẩy tứ. Ta có chút nghi ngờ, nhưng lại không hề để trong lòng. Mấy ngày sau, ta lại nói đến chuyện này, hắn đáp ứng rồi, song lại nói, con trai hắn thân phận cao quý, Hoàn Nhi nhà ta không xứng, muốn gả vào Miêu gia cũng được, nhưng chỉ có thể làm một tiểu thiếp. Ta lúc ấy rất phẫn nộ, nhưng cũng không nổi giận.

- Ngày hôm sau, ta gọi Hoàn Nhi và Thúy Nhi thu dọn đồ đạc, muốn rời khỏi Miêu gia. Chúng ta cô nhi quả phụ, nghìn dặm xa xôi chạy đến Hải thành, trải qua trăm cay nghìn đắng, không phải để làm tiểu thiếp nhà Miêu gia hắn. Huống hồ, đây là đích thân lão gia khi còn sống đã định ước với Miêu Hóa Thành, hắn sao có thể vi tín bội nghĩa, lật lọng như vậy?

- Nhưng, còn không đợi chúng ta đi khỏi Miêu gia, Miêu Hóa Thành đã trở mặt, nhốt ba người chủ tớ chúng ta lại.

Nói tới đây, gương mặt phu nhân thoáng vẻ sợ hãi, chắc hẳn biến cố lúc đó đã dọa bà không nhẹ.

Nghẹn ngào, vẻ mặt thống khổ nói:

- Ta không biết vì sao Miêu Hóa Thành lại trở nên như vậy, thăm dò mới biết, hóa ra hết thảy tất cả, đều là hắn chỉ điểm. Lão gia chết, cũng là hắn mua chuộc mấy người Thông Châu, đánh chết lão gia, sau đó truyền tin cho ta, bảo ta đưa Hoàn Nhi đến Hải thành thành hôn, buồn cười ta lại không hay biết gì, đưa Hoàn Nhi bước vào hang sói hang hùm.

- Hắn vì sao làm như vậy? Lão gia nhà người với Miêu Hóa Thành không phải hảo hữu chí giao sao?

Dương Khai mơ hồ cảm thấy sự tình có chút không đơn giản, ngày đó lúc từ biệt, Dương Khai cũng gặp Miêu Hóa Thành, hắn lúc ấy giọng điệu cực kỳ bi ai và vẻ mặt cũng không giống đang giả vờ.

Chương 178: Kiên quyết chịu chết

Nghe Dương Khai hỏi, phu nhân cười thảm thương:

- Ta đâu phải không muốn biết vì sao Miêu Hóa Thành đối xử với cô nhi quả phụ ta như vậy, hỏi đủ kiểu, mới biết được, căn nguyên của tất cả là vì một thứ đồ năm xưa lão gia và Miêu Hóa Thành hai người thu được.

- Đồ gì?

- Một cái mai rùa!

Phu nhân đáp:

- Năm đó khi lão gia và Miêu Hóa Thành du ngoạn ở gần Hải thành, lấy được một cái mai rùa kì lạ, trên mai rùa, có một bức bản đồ đảo, chuyện đã qua vài năm rồi, hai người lúc ấy đã thăm dò các hòn đảo xung quanh, không có cái nào tương xứng với cái bản đồ đảo trên mai rùa, bọn họ tưởng bản đồ đảo này không có thật, nhưng để cho cẩn thận, còn phân ra làm hai, mỗi người giữ một nửa.

Phu nhân thở gấp một hơi, tiếp tục kể:

- Sau này, lão gia đi Thông Châu, lập nghiệp ở đó, Miêu Hóa Thành định cư ở Hải Thành, những năm đó chắc vẫn đang nghiên cứu nửa mai rùa đó, cho đến gần đây, cuối cùng cũng có chút manh mối. Lại không muốn cùng hưởng với lão gia, cho nên mới mua chuộc giết người, sau đó truyền tin để ta chuyển đến Hải Thành. Ta cũng từng thấy qua nửa cái mai rùa của lão gia, đương nhiên biết giá trị của nó, cho nên chuyến đi này có mang theo bên người.

- Thiếu hiệp cậu vẫn nhớ cái đêm tên hộ vệ Trương Định làm phản chứ?

- Cũng là Miêu Hóa Thành chỉ điểm?

Dương Khai nheo mắt.

- Đúng!

Phu nhân khẽ gật đầu:

- Miêu Hóa Thành với lão gia dù sao cũng là chí giao hảo hữu, chắc là không muốn tự mình động thủ với chúng ta, cho nên mới phải sai Trương Định. Đêm đó nếu không phải có thiếu hiệp, ta với Hoàn Nhi Thúy Nhi e rằng sớm đã đi theo lão gia rồi.

- Đúng là một tên hảo hữu chí giao tốt!

Dương Khai cười châm chọc, chợt lại hồ nghi hỏi:

- Ba người chẳng qua là người bình thường, sau khi vào Miêu gia, Miêu Hóa Thành nếu muốn thứ gì từ các vị, thật sự quá dễ, tại sao lúc đầu còn phải đối tốt với các vị?

Phu nhân cười khổ:

- Ta lúc đầu cũng không hiểu, nhưng mà sau này cảm thấy, toàn bộ những chuyện này đều nhờ phúc của thiếu hiệp.

- Ta?

- Ừ.

Phu nhân gật gật đầu

- Ngày đó lúc Miêu Hóa Thành đến đón chúng ta, ta đã nói với hắn theo ý của thiếu hiệp, trên đường có vị cao nhân tương trợ, đã giết Trương Định, cho nên chúng ta mới có thể bình an vô sự. Miêu Hóa Thành là người cẩn thận, lúc đầu đối đãi với chúng ta không tệ, chính là sợ vị cao nhân không tồn tại kia liệu có còn ẩn nấp xung quanh hay không, cho nên mới không dám động thủ. Đợi đến lúc ta quyết định rời đi, hắn mới lộ rõ bộ mặt thật.

Dương Khai âm thầm gật đầu, điều này cũng hợp tình hợp lí.

- Sau đó thế nào?

- Sau này… ác mộng bắt đầu.

Phu nhân lại khóc rưng rức, nước mắt chảy ròng ròng, tiếp tục nói:

- Để giữ được tính mạng, ta giao ra nửa mảnh mai rùa kia, nhưng không ngờ Miêu Hóa Thành căn bản không muốn buông tha bọn ta.

Lúc bà kể, thân hình run rẩy, hai tay nắm chặt, đốt ngón tay trắng bệch.

- Một đêm, Miêu Hóa Thành dẫn người đến lôi Hoàn Nhi đi, nói muốn để nó cùng con hắn thành hôn. Hoàn Nhi nhất chết không theo, Thúy Nhi cũng chạy đến giúp đỡ.

- Không ngờ Miêu Hóa Thành kia, tán tận lương tâm, thủ đoạn tàn nhẫn, để người ta đánh Thúy Nhi đang sống sờ sờ đến chết…

Người Dương Khai run lên.

Phu nhân khóc, tiếp tục nói:

- Ngày hôm sau, Miêu Hóa Thành đến nói cho ta biết, Hoàn Nhi không cam lòng chịu nhục, đã cắn lưỡi tự tử!

Dương Khai chỉ cảm thấy cả người lạnh như băng, một luồng ác khí dường như không chịu khống chế xông lên đỉnh đầu.

Tiểu nha hoàn quyến rũ xinh xắn đó bị đánh chết rồi, tiểu thư ngượng ngùng đỏ mặt kia cũng cắn lưỡi tự vẫn.

Hai tháng trước, mình còn đi cùng xe với bọn họ, nhưng hai tháng sau, không ngờ âm dương xa cách, thiên nhân vĩnh biệt.

- Miêu Hóa Thành còn muốn làm nhục ta!

Phu nhân nghẹn ngào, nói đứt quãng:

- Nhưng đã có vết xe đổ của Hoàn Nhi và Thúy Nhi trước đó, hắn không dám quá đáng quá. Sau khi nhốt ta mấy ngày, nhưng vẫn không thể đắc thủ. Cuối cùng thẹn quá hóa giận, bán ta vào Thiên Kim Mãi Túy lầu.

Không cần hỏi chi tiết, Dương Khai cũng biết đó là chỗ xuân lầu.

- Bọn họ đánh ta, ép ta phục tùng, ta không chịu, nên liền dùng kéo tự hủy hoại mặt mình, ha ha… bộ dạng này của ta, không người nam nhân nào có hứng thú được.

Phu nhân tự cười giễu thê thảm:

- Sau này, ta lại bị qua tay bán cho Vân Hà tông.

- Ta cũng nên chết rồi, lão gia đi rồi, Hoàn Nhi Thúy Nhi không còn nữa, ta còn giữ cái mạng này làm gì? Nhưng ta không thể chết, ta chết rồi, nỗi oan của mấy đứa sẽ không người nào biết. Cho nên ta phải sống, ta chỉ là phận nữ yếu ớt, nhưng ta phải giúp chúng giải oan, giúp chúng báo thù!

Lòng Dương Khai đang rỉ máu, thở một hơi dài, an ủi:

- Phu nhân, người là phu nhân đẹp nhất trên đời, cũng là người mẹ kiên cường nhất trên đời!

Có lúc, chết rất dễ, sống lại gian nan không gì sánh được.

- Thiếu hiệp, có thể cầu xin cậu giúp ta một lần nữa không?

Phu nhân ngẩng hai mắt đẫm lệ, tràn đầy kì vọng nhìn Dương Khai.

Trên đỉnh núi, tiếng gió gào thét, Dương Khai khuôn mặt nghiêm nghị lạnh lùng.

- Sức của ta quá thấp!

Dương Khai thở dài.

Phu nhân vẻ mặt buồn bã.

- Nhưng… ta sẽ mạnh lên, có thể cần vài năm, có thể lâu hơn, Hải Thành Miêu gia, ta sẽ đến thăm hỏi.

Không phải vì thỉnh cầu của phu nhân, mà chỉ vì chút đồ ăn vặt ngày đó Thúy Nhi thi thoảng cho mình!

Phu nhân vẻ mặt sững sờ, bỗng lại vui mừng quá đỗi, quỳ phục người xuống đất, dập đầu nói:

- Đa tạ thiếu hiệp!

Thật lâu, bà mới chậm rãi đứng dậy, mở miệng nói:

- Nói thiếu hiệp biết, việc này tuy là Miêu Hóa Thành một mình chỉ đạo, nhưng sau lưng lại có chỉ điểm của cao thủ Vân Hà tông.

- Hả?

Dương Khai nhướn mày.

- Con trai của Miêu Hóa Thành Miêu Lâm là đệ tử của Vân Hà tông, nhưng mà địa vị không cao lắm. Miêu Hóa Thành trăm phương nghìn kế muốn có được mai rùa hoàn chỉnh, chính là muốn hiến tặng cho Vân Hà tông, để cho con trai mình có được quyền thế trong Vân Hà tông.

Hơn nữa, sở dĩ Miêu Hóa Thành thất tín bội nghĩa, đối xử như vậy với Khương gia, cũng là do con hắn xui khiến, hắn muốn trở nên nổi bật ở tông Vân Hà, lại không có cửa đi, mai rùa là hy vọng của hắn.

- Vân Hà tông! Ta biết rồi.

Dương Khai khẽ gật đầu.

- Thiếu hiệp!

Phu nhân khẽ mím môi, đầu cúi xuống, giọng run rẩy:

- Tuy ta biết cậu đại nhân đại nghĩa, nguyện ý thay Khương gia ta báo thù giải oan cũng là lòng tưởng nhớ Thúy Nhi. Nhưng Khương gia ta… không gì báo đáp.

- Không cần để ý.

- Thiếu hiệp xin hãy nghe ta nói hết.

Phu nhân kiên trì.

Dương Khai gật gật đầu.

- Kì thực, lão gia sau khi có được nửa cái mai rùa, những năm này cũng đang nghiên cứu, Miêu Hóa Thành có chút tâm đắc thì lão gia nhà ta cũng vậy, ông ấy từ nửa cái mai rùa của mình có được nửa tấm bản đồ, theo lão gia suy đoán, hai mảnh mai rùa hợp lại làm một, là bản đồ đường đi đến hòn đảo đó, mà tấm bản đồ lão gia có được, lại là đường đi trong đảo.

- Hả?

Dương Khai ngạc nhiên

- Bản đồ kia ở đâu?

- Ở… ở trên người của ta…

Phu nhân đáp, giọng nói có chút không được tự nhiên.

Dương Khai lập tức nghi ngờ, phu nhân một thân nữ nhi yếu ớt, làm sao có thể giữ được bản đồ quan trọng này? Miêu Hóa Thành chẳng lẽ không soát người sao.

Trầm mặc hồi lâu, phu nhân mới như hạ quyết tâm, mở miệng nói:

- Nghĩa cử của thiếu hiệp Khương gia ta không gì báo đáp, chỉ có thể lấy tấm bản đồ này để đền đáp!

Nói xong, đưa tay túm lấy quần của mình, tiếng xé xoạt một tiếng, lộ ra chiếc đùi mềm mại trắng như tuyết.

- Bản đồ… được ta thêu trên người của mình…

Phu nhân cúi đầu xuống, thân mình run rẩy không ngừng, hiển nhiên đưa ra quyết định như vậy bà cũng đã lấy hết dũng khí.

Dương Khai hơi có chút đỏ mặt, không dám nhìn thẳng vào, không khỏi nuốt nuốt nước miếng. Mấy ngày nay cùng với sự nâng cao về tu luyện và thực lực, ảnh hưởng của Âm Dương Hợp Hoan Công ngày càng ảnh hưởng nhiều đến hắn, trong đầu thi thoảng hiện lên khuôn mặt Tô Nhan, nếu không có khả năng khống chế hơn người căn bản không thể kiên trì.

Bây giờ phu nhân lộ ra đến như vậy, thật sự làm Dương Khai có chút không chịu nổi.

- Phu nhân…

Dương Khai cau mày.

- Thiếu hiệp…

Mặt phu nhân cũng đỏ bừng

- Đây là tâm huyết cả đời lão gia ta không muốn nó bị chôn vùi, càng không muốn nó rơi vào tay kẻ thù. Coi như báo đáp, tặng cho thiếu hiệp, xin thiếu hiệp nhận lấy.

Dương Khai thở dài một tiếng, biết mình nếu lại cự tuyệt, bà nhất định trong lòng khó có thể bình an. Thở dài nói:

- Đắc tội.

Ngồi xổm người xuống định mắt nhìn lên đùi phu nhân, đó là một cảnh núi non trùng điệp, nghiễm nhiên chính là hình dạng của một hải đảo, trong đó có rất nhiều chỗ được ghi chú đặc biệt, cũng có một đường đi vào, kéo dài quanh co.

Tấm bản đồ này, hẳn là dùng cây kim dính thuốc màu thêu nên, chiếm cứ toàn bộ đùi phu nhân, từ đầu gối, đến giữa hai đùi, mặc dù không cách nào bày ra được bản đồ hoàn chỉnh, nhưng tuyệt đối là đã tương đối.

Dương Khai khó mà tưởng tượng, một người phụ nữ bình thường, sao có nghị lực lớn đến như vậy, trên người bị thêu một tấm bản đồ núi sông rộng lớn như vậy, trong đó, phải chịu biết bao nhiêu đau đớn, lại phải hao phí bao nhiêu thời gian?

Vẻ mặt của Dương Khai không hề bận tâm, ánh mắt cẩn thận quan sát tấm bản đồ kia, nhưng không hiện ra chút biểu cảm khác thường nào.

Phu nhân luôn khẽ run không thôi, nhắm hai mắt, nước mắt chảy không ngừng.

Khoảng một tuần trà, Dương Khai mới nhớ được hết thảy trong đầu, đưa tay sửa sang lại y phục bị xé rách của phu nhân.

- Thiếu hiệp, tất cả, làm phiền rồi.

Phu nhân nghiêng người ngồi dưới đất, giọng nói bình thản.

Nói ra lời này, dường như bà đã buông xuôi hết mọi gánh nặng trong lòng, từ trong giọng nói của bà, Dương Khai cảm nhận được niềm tin kiên quyết chịu chết.

Lòng bà đã chết, sống chỉ để tìm người minh oan, bây giờ nguyện vọng đã thành, tự nhiên không còn vướng bận.

Ngẩn người ra nhìn bà, Dương Khai hồi lâu không nói gì.

Một ngày sau, Dương Khai xuống núi, lưng đeo cái sọt thuốc phu nhân mang đến, bên trong đựng đầy Hắc Huyền quả, từng bước từng bước đi đến bờ biển, thần sắc lãnh đạm.

Trên đỉnh núi, phu nhân vẫn ngồi ở đó, nước mắt đã chảy cạn, bà nhìn biển rộng, không hề nhúc nhích.

Dương Khai không đưa bà đi, bởi vì bà sống, còn đau khổ hơn cái chết.

Bà chỉ cần một sự giải thoát.

Mấy canh giờ sau, Dương Khai đã đi tới bờ biển, lại đợi rất lâu, thuyền của Vân Hà tông mới lững thững đến.

Có không ít người cùng chờ với Dương Khai, thấy thuyền lớn đến, tất cả đều vang lên một tiếng reo hò.

Mạn thuyền, người của Vân Hà tông chặn đường lên thuyền, kiểm tra thu hoạch của mỗi người, những người hoàn thành nhiệm vụ ba cân, thì được cho lên thuyền, nếu không hoàn thành, giật lấy sọt thuốc, ném người xuống biển, làm đồ ăn cho yêu thú dưới biển.

Mấy chục người, chỉ có ba bốn người không hoàn thành nhiệm vụ, trong tiếng khẩn cầu thảm thiết bị ném xuống biển, thành thức ăn của yêu thú.

Dương Khai trà trộn trong đám người, cũng không ai nhìn ra manh mối gì, dù sao thì những người đi hái Hắc Huyền quả đều là người bình thường, đệ tử nào củaVân Hà tông lại để tâm đến một người bình thường chứ?

Sau nửa canh giờ, chiếc thuyền mới lại chuyển động, vòng đến bán đảo bên trái, thả những người bình thường này xuống, đưa vào trong trạch viện.

Chương 179: Động tác lớn của tông vân hà

Quay trở lại đại viện Vân Hà tông, trong lòng Dương Khai có chút nặng nề.

Nếu không phải gặp được phu nhân, bây giờ hắn sẽ chỉ nghĩ cách trộm lấy một cái thuyền, sau đó rời khỏi nơi này.

Nhưng lúc này, hắn không muốn đi nữa.

Vân Hà tông đã có được mảnh mai rùa kia, nhất định sẽ có hành động

Mà bản đồ bọn chúng có được, chỉ là bản đồ phía bên ngoài, phần quan trọng nhất lại nằm trong tay mình. Dương Khai cảm thấy không thể lãng phí tâm ý của phu nhân, bà lấy hết dũng khí, để mình ghi nhớ được bản đồ, không phải để mình chôn vùi nó.

Nếu đoán không lầm, Vân Hà tông đó trong những ngày sắp tới hoặc là trong một hai tháng tới, nhất định sẽ có hành động.

Dương Khai suy nghĩ rất nhiều, cũng có phỏng đoán của riêng mình.

Miêu Hóa Thành lấy được mai rùa hoàn chỉnh, sở dĩ muốn tặng cho Vân Hà tông, Dương Khai đoán một mặt vì tiền đồ của con trai hắn, mặt khác cũng là do Miêu gia hắn không có thực lực để tìm ra hải đảo thần bí kia.

Cho nên mới phải mượn hoa hiến Phật, giành được ấn tượng tốt của Vân Hà tông, cũng vì để gây dựng tương lại cho Miêu Lâm, còn tấm bản đồ bên trong hải đảo nằm trong tay mình, đủ để cho mình tránh khỏi mọi phong hiểm, đạt được thứ quan trọng nhất. Trong hải đảo thần bí này rốt cuộc cất chứa bí mật gì, Dương Khai không biết, nhưng nhất định đáng để mạo hiểm thử một lần.

Vấn đề duy nhất bây giờ, chính là mình phải làm thế nào để âm thầm theo sát hành động của Vân Hà tông đây? Bọn chúng nắm giữ bản đồ tìm kiếm hải đảo thần bí, không theo chân chúng, mình mãi mãi không đến đó được.

Mấy đêm liền liên tiếp, Dương Khai nhiều lần ra ngoài thăm dò tin tức, trong lúc nói chuyện phiếm với mấy tên đệ tử, Dương Khai biết được những thủ lãnh của Vân Hà tông gần đây quả thực có được một tấm bản đồ hải đảo thần bí, đang khua chiêng gõ trống chuẩn bị đi tìm kiếm.

Chuyện những đệ tử bình thường này biết được không nhiều, đều là nghe lỏm được từ cuộc nói chuyện của các thủ lãnh, về phần tình hình cụ thể như thế nào họ cũng không rõ được. Một buổi sáng sớm, Dương Khai đang đau khổ suy nghĩ, làm thế nào lẻn vào được đội ngũ những người ra ngoài thăm dò của Vân Hà tông, thì trong đại viện vang lên tiếng thét lớn của một tên đệ tử, không lâu sau, tất cả những người dân thường bị bắt đến đều tập trung cả lại.

Những người này vẻ mặt kinh hoàng, có người nói thầm:

- Tại sao lại phải đi đến đó hái thuốc nữa chứ? Chúng ta mới quay về có mấy ngày mà, trước đây không phải một tháng đi một lần sao?

- Ha ha, lần này không phải là đi hái thuốc, còn rốt cuộc làm gì, mấy người không cần hỏi nhiều, cứ lên thuyền như mọi lần là được.

Đệ tử Vân Hà tông cười mờ ám nói.

Dương Khai nghe vậy, trong lòng chợt động, suy nghĩ hồi lâu, đột nhiên tỉnh ngộ.

Nếu đúng như mình suy đoán không nhầm, sáng sớm hôm nay… thật là một cơ hội tốt!

Đi đến bờ biển như mọi lần, lúc này đậu bên bờ biển là một chiếc thuyền lớn hơn những chiếc trước đó phải đến một vòng, thuyền này dài ước chừng hơn hai mươi trượng, trên thuyền năm cột buồm, vải buồm bay phần phật, mũi tàu như đầu rồng cao vót, dáng vẻ khí thế phô trương.

Rất nhiều người cả đời chưa từng thấy chiếc thuyền lớn như vậy, nên không khỏi bị chấn động đôi chút.

- Trời ơi đây là thuyền rồng lớn nhất củaVân Hà tông, thuyền này định đưa chúng ta đi đâu?

Có người nhãn quan tốt khẽ tiếng thì thầm một câu.

Dương Khai càng khẳng định phỏng đoán trong lòng mình.

Không thể ngờ được, thật không thể ngờ được, mình nghĩ trăm phương nghìn kế, khổ tâm suy nghĩ phải làm thế nào để trà trộn vào đội ngũ thăm dò của Vân Hà tông, vậy mà bọn chúng lại chủ động đưa mình tới.

Tông Vân Hà mang theo những người dân thường này, đương nhiên không phải muốn đưa bọn họ đi thăm dò kho báu, mà là bắt bọn họ phải làm việc trên thuyền. Muốn khởi động một chiếc thuyền lớn thế này, chắc chắn cần không ít nhân thủ.

Nghĩ đến đây, thần sắc Dương Khai tỉnh táo lại.

Nếu đã là chiếc thuyền đi thăm dò của Vân Hà tông thì trên đó nhất định sẽ có cao thủ! Cao thủ còn lợi hại hơn Chân Nguyên cảnh, cũng chính là Thần Du cảnh!

Mình có thể ẩn nấp trước mặt những tên võ giả Chân Nguyên cảnh nhưng nếu tên cao thủ Thần Du cảnh mà hứng lên, dùng thần thức thăm dò mình, thì mình lập tức sẽ lộ nguyên hình, cho nên đoạn đường này nhất định phải càng cẩn thận, tuyệt đối không thể lộ ra bất kì sơ hở nào, nếu không chắc chắn chết không có chỗ chôn.

Cùng với đám người, bị những võ giả củaVân Hà tông đuổi lên thuyền, gần bảy mươi người, dưới sự sắp xếp của những tên võ giả, mỗi người đều nhận được những công việc khác nhau.

Dương Khai vận khí khá tốt, không bị phân đến hàng chèo thuyền thấp nhất, mà là phụ trách làm việc vặt, không có nhiệm vụ cố định, nhưng việc gì cũng phải làm.

Điều này cũng đúng ý Dương Khai, tuy rằng được trốn dưới mái chèo tương đối an toàn, nhưng Dương Khai càng muốn ở trên boong tàu thăm dò tin tức, chỉ cần cẩn thận một chút, không thu hút sự chú ý của các cao thủ Thần Du cảnh là được rồi.

Đợi thêm một lúc lâu, một nhóm người từ phía Vân Hà tông đi đến, cầm đầu chính là hai lão già, tuổi được hiếu kính, da hồng tóc bạc, hai mắt như phóng điện, thân người uy nghiêm, hai người này nhất định là cao thủ hàng đầu của Vân Hà tông.

Hai người một lão ông, một lão bà, đang vừa nói vừa cười đi về phía này.

Phía sau bọn họ, có nhiều võ giả của Vân Hà tông đi theo, nữ có nam có, tổng số có khoảng năm mươi , đều là tinh nhuệ của Vân Hà tông.

Một người trung niên Vân Hà tông trước đó ở trên thuyền vội vàng cung kính hô lớn:

- Cung nghênh hai vị sư thúc!

Một tiếng hô lên, đệ tử Vân Hà tông trên thuyền cũng nhanh chóng hưởng ứng.

Lão ông và lão bà kia mỉm cười, thân thể nhẹ nhàng bay lướt đến thuyền, nhìn trái nhìn phải, lão bà hỏi:

- Chuẩn bị xong hết rồi chứ?

Người trung niên cung kính đáp:

- Chuẩn bị xong rồi, bây giờ chỉ đợi hai vị sư thúc đến, là có thể đi rồi!

- Ừ.

Lão ông lên tiếng, khoát tay một cái nói:

- Người đi sắp xếp đi, ta với Lan sư thúc ngươi bế quan ở dưới khoang thuyền, nếu không có việc gì quan trọng, thì đừng quấy rầy.

- Vâng!

Đợi hai lão gia Thần Du cảnh này bước vào trong khoang thuyền, Dương Khai mới không kìm được thở phào một hơi nhẹ nhõm.

Địa vị của người trung niên trong Vân Hà tông chắc hẳn là không nhỏ, hắn đứng trên thuyền sắp xếp cho đám võ giả lên thuyền.

Cứ bận rộn suốt nửa canh giờ, dưới lệnh của hắn, thuyền lớn mới chậm rãi khởi động.

Dương Khai đứng trên boong thuyền, vừa giả vờ làm việc, vừa âm thầm ghi nhớ phương hướng đi lại của chiếc thuyền.

Chiếc thuyền đạp gió rẽ sóng, một ngày đêm có thể đi được ngàn dặm, thời gian dần dần trôi qua, xung quanh đã không còn cái đảo nào, chỉ còn lại biển lớn vô biên.

Mặt trời lặn mặt trăng lên, ba ngày trên thuyền,, Dương Khai luôn cẩn thận làm việc, cũng biết được chút tình hình từ trong cuộc nói chuyện của những võ giả trên thuyền.

Thuyền này chở nhiều người như vậy, đúng là đi thăm dò đảo thần bí kia.

Nhưng mà đám võ giả Vân Hà tông gọi đảo thần bí kia là Ẩn đảo! Từ này làm Dương Khai đột nhiên nhớ tới những chuyện kì lạ mình nghe được ở Hải Thành.

Ẩn đảo là một loại trong đó, nghe đồn, những cảnh sắc xuất hiện trong Hải Thị Thân Lâu không phải là giả. Mà là một nơi sâu thẳm nào đó của biển cả, có tồn tại thật, lại không biết vì nguyên nhân gì, làm cho cảnh sắc đó truyền đi xa đến nghìn dặm, khắc sâu vào trong mắt cư dân Hải Thành.

Những nơi xuất hiện trong Hải Thị Thân Lâu, dựa vào phương pháp bình thường căn bản không thể tìm thấy, duy chỉ có cầm trong tay đảo dẫn, mới có thể đi vào trong đó khi đã tiến gần.

Mà những nơi thế này không thể dễ dàng tiếp cận, không thể nhìn thấy đảo, vậy nên liền gọi là Ẩn đảo!

Trên ẩn đảo, có của cải giàu có, có bí kíp võ công có thể khiến người ta bay thẳng tới trời, có vô số thiên tài địa bảo. Người đời đều muốn lên Ẩn đảo, nhưng mãi không có đường đi. Nhưng bây giờ, cơ duyên này lại rơi vào Vân Hà tông, cho nên họ mới điều động tinh nhuệ, thậm chí đưa ra cả hai vị cao thủ Thần Du cảnh, đi tới Ẩn đảo thăm dò.

Hay cho Vân Hà tông này, chẳng qua chỉ là bốn người Thần Du cảnh, bỗng chốc điều đi mất một nửa, có thể thấy quyết tâm của Vân Hà tông.

Mấy ngày trôi qua, lời Dương Khai nghe được nhiều nhất, lại là tình cảm của những võ giả Vân Hà tông dành cho Ẩn đảo thần bí đó, mặc sức tưởng tượng mình ở trong đó sẽ gặp được cơ duyên và kỳ ngộ như thế nào.

Dương Khai do đó liên tưởng đến Truyền Thừa Động Thiên, gọi Địa Ma luôn bế quan tỉnh dậy hỏi han một phen, mới biết được Ẩn đảo đó chắc không phải là Truyền Thừa Động Thiên, có thể là do một nhân vật lớn nào đó chiếm cứ để làm nơi tu luyện, lại không muốn bị người khác làm phiền, cho nên bày ra trận pháp nào đó, làm cho hòn đảo biến mất khỏi tầm mắt người đời.

Hoặc là đảo nhỏ này có thế trận của thiên nhiên, người tầm thường căn bản không thể thấy được.

Nhưng bất kể như thế nào, trông Ẩn đảo quả thực có tồn tại cơ duyên.

Dương Khai cũng thông qua cuộc nói chuyện của đệ tử Vân Hà tông, nhớ được tên và thực lực của rất nhiều cao thủ, người trung niên kia tên Du Tu Bình, thực lực Chân Nguyên cảnh cửu tầng, là một vị trưởng lão của Vân Hà tông.

Chân Nguyên cảnh đã có thể làm trưởng lão, Vân Hà tông này thực sự không thể so với Lăng Tiêu các. Hơn nữaThần Du cảnh của bọn họ tuổi đều đã cao, các trưởng lão củaLăng Tiêu các tuy cũng đã lớn tuổi, nhưng tuyệt đối trẻ trung hơn so với hai sư thúc kia.

Hai cao thủ Thần Du cảnh trên thuyền kia, lão ông tên Đinh Giáp Tử,Thần Du cảnh ngũ tầng, lão bà tên Hoắc Hương Lan, Thần Du cảnh tứ tầng. Hai người đều là thái thượng trưởng lão củaVân Hà tông, ngày thường chỉ ngồi bế quan trong tông, dù sao cũng đã gần đất xa trời, nếu không phải chuyện trọng đại lần này, bọn họ cũng sẽ không xuất hiện.

Một ngày, Dương Khai đang lặng lẽ quét dọn trên boong thuyền, đột nhiên nghe được tiếng người nói chuyện bên cạnh truyền đến:

- Tình Nhi, sao con một thân một mình ở đây? Miêu Lâm kia không ở bên con sao?

Nghe được hai chữ Miêu Lâm, lỗ tai Dương Khai lập tức dỏng lên.

Hắn nhớ rõ, phu nhân Khương gia từng nói, con trai Miêu Hóa Thành tên Miêu Lâm! Kiếp nạn Khương gia gặp phải, nguyên nhân có hắn ở sau lưng xúi giục!

Có phải cùng một người không? Dương Khai lưu tâm, động tác trên tay cũng không dừng lại, cố ý đi qua chỗ người nói chuyện, nhẹ nhàng đưa mắt đánh giá một chút.

Mép thuyền bên kia, có một nữ tử khuôn mặt xinh đẹp đang thổi gió biển, nàng mặc một chiếc váy dài màu xanh nhạt, gió biển thổi đến, làm chiếc váy bó sát người nàng, quấn quanh những đường cong nhấp nhô đẹp đẽ, nàng chắc chỉ khoảng đôi mươi, bộ ngực cao ngất, vòng eo tinh tế, làn da không phải màu lúa mì thường thấy ở bờ biển, mà là trắng nõn như mỡ dê ngưng ngọc, vô cùng mịn màng.

Nhưng mà, vẻ mặt này có chút kiêu căng, ánh mắt mang vẻ cao cao tại thượng.

Bên cạnh nàng, một người trung niên đang đứng, chính là vị trưởng lão Du Tu Bình của Vân Hà tông!

Thì ra nàng chính là con gái Du Ngạo Ám của lão! Dương Khai trong lòng hiểu ra.

Cái tên Du Ngạo Ám, mấy ngày nay hắn nghe thấy rất nhiều lần, trong cuộc nói chuyện của đệ tử trẻ của Vân Hà tông đều là nói về nàng, giống như vị trí của Tô Nhan trong Lăng Tiêu các, Du Ngạo Ám ở Vân Hà tông cũng là đối tượng rất nhiều trai tráng ngưỡng mộ!!!

Chương 180: Du ngạo tình

Nghe thấy Du Tu Bình hỏi thăm, khuôn mặt Du Ngạo Tình lộ vẻ không kiên nhẫn cùng chán ghét, cắn răng nói:

- Y chỉ mong sao quấn bên cạnh con.

- Ha ha, không thích y à?

Du Tu Bình nở một nụ cười hỏi.

- Người nói đi?

Du Ngạo Tình tức giận mà hỏi lại một câu.

- Nhịn một chút, chuyện lần này, còn phải dựa vào y mới được. Tuy Miêu Hóa Thành đã dâng bản đồ lên, nhưng rất nhiều nghiên cứu tâm đắc trong những năm này, y đều không nói cho chúng ta biết mà truyền thụ hết cho Miêu Lâm. Cho nên muốn tìm được ẩn đảo, ắt không thể thiếu Miêu Lâm.

Du Tu Bình nhẹ nhàng an ủi.

Khuôn mặt Du Ngạo Tình đau khổ, khẽ lắc cánh tay Du Tu Bình:

- Phụ thân, y là loại người gì, người cũng không phải không biết. Lúc sáng lại còn động thủ động cước với con. Nếu không phải người liên tục căn dặn, con đã sớm vứt y xuống biển rồi.

Sắc mặt Du Tu Bình lạnh lùng:

- Y động thủ động cước với con?

- Vâng!

Du Ngạo Tình cảm thấy rất ủy khuất. Trước chuyện này, nàng căn bản chưa từng nghe nói qua cái tên Miêu Lâm này, nhưng bởi vì chuyện lần này, nàng lại phải nhân nhượng vì lợi ích toàn cục, trấn an Miêu Lâm cho thật tốt. Đối với người tâm cao khí ngạo, kiêu căng ngạo mạn như Du Ngạo Tình mà nói thì chuyện này không khác gì một loại tra tấn.

- Ủy khuất cho con rồi!

Sắc mặt Du Tu Bình cũng khó coi. Du Ngạo Tình là nữ nhi của y, đương nhiên y xem như trân bảo, cũng hy vọng sau này nàng được gả cho một nhân trung chi long, sống cả đời hạnh phúc. Thứ nhất Miêu Lâm hoàn toàn không có nhân mạch, thứ hai không có tư chất, thứ ba không có thực lực. Nếu trước kia thì xách giày cho nữ nhi của y cũng không xứng, nhưng lúc này vì muốn moi tin tức từ miệng Miêu Lâm, cũng chỉ còn cách để nữ nhi hi sinh nhan sắc.

- Yên tâm, đợi tìm được ẩn đảo, phụ thân nhất định sẽ lấy lại công đạo cho con!

Du Tu Bình trấn an.

- Hy vọng tìm được sớm một chút.

Du Ngạo Tình nghiến răng nghiến lợi:

- Đợi đến khi tìm được chỗ đó, con muốn vứt y xuống biển!

- Con vui là được!

Du Tu Bình mỉm cười, không chút phật lòng. Dường như việc mà nữ nhi của mình nói đến chỉ là ném một con gia súc mà thôi.

Miêu Hóa Thành của Hải Thành e là như thế nào cũng không nghĩ sự tình lại phát triển đến mức này. Y dâng hải đồ lên, ý định ban đầu cũng chỉ để nhi tử của mình có một tiền đồ tốt, để Vân Hà Tông coi trọng Miêu Lâm mà thôi.

Bề trên của Vân Hà Tông cũng đã đáp ứng thỉnh cầu của Miêu Hóa Thành, muốn đem Miêu Lâm làm trọng điểm để đào tạo. Nhưng không ngờ Miêu Lâm không biết tự lượng sức mình, lại cho là mình rất có bản lĩnh, để ý đến Du Ngạo Tình.

Đây căn bản là đùa với lửa mà.

Đang nói chuyện, Du Tu Bình đột nhiên nói:

- Tiểu tử kia đã tới, con…nếu thực sự không muốn gặp thì tránh đi một chút, nhưng nhớ kỹ, không cần phải nổi giận với y.

- Con biết rồi.

Bộ ngực sữa của Du Ngạo Tình phập phồng, hít một hơi thật sâu.

Du Tu Bình nhanh chóng rời đi. Một lát sau, một người thanh niên độ hơn hai mươi tuổi đi lên boong thuyền, trên mặt hiện ra một tia kỳ vọng, nhìn quanh bốn phía. Sau khi nhìn thấy Du Ngạo Tình đứng bên cạnh mạn thuyền, vẻ mặt không khỏi vui mừng, vội vàng chạy tới.

Đây chính là Miêu Lâm sao?

Dương Khai ghi nhớ tướng mạo của y, trên mặt không một chút biểu lộ nào.

Vị tiểu thư Khương gia kia, chính vì không muốn bị y làm nhục cho nên mới cắn lưỡi tự vẫn.

Nói về Miêu Lâm, tướng mạo cũng tuấn tú lịch sự, ngoại trừ sắc mặt có chút nhợt nhạt, bước chân có chút phù phiếm ra, những thứ khác đều không tệ. Người như vậy, nếu nói là một võ giả, còn không bằng nói là một thiếu gia quần là áo lượt trầm mê trong tửu sắc.

Dù sao ở Hải Thành, Miêu gia vẫn được coi là có chút thực lực, cũng đủ duy trì cho y ở bên ngoài tìm hoa uống rượu.

Y đi đến bên cạnh Du Ngạo Tình, tình cảm ái mộ trong đôi mắt không thèm che dấu, vô cùng thâm tình, ôn nhu nói:

- Tình sư tỷ, trên boong thuyền gió lớn, coi chừng bị lạnh.

Trong lòng Du Ngạo Tình lúc này chán ghét muốn chết, nhưng lại không thể không nở một nụ cười có chút cứng nhắc:

- Không sao, không khí ngoài biển trong lành, có thể thổi đi phiền não của con người.

Lời này của Du Ngạo Tình nói rất hàm súc, nhưng Miêu Lâm lại dường như không hiểu, ôn hòa cười nói:

- Thì ra tâm trạng của Tình sư tỷ không tốt, có phải có chuyện gì không vui không. Đừng ngại nói cho sư đệ, sư đệ nguyện ý thay tỷ chia sẻ.

Trên dung nhan mỹ lệ của Du Ngạo Tình thoáng qua một tia lửa giận, nhưng vẫn mỉm cười lắc đầu, kiêu ngạo xinh đẹp.

Dương Khai ở một bên boong thuyền dọn dẹp, nghe hai người một bên giả bộ dịu dàng, một bên hào hứng nói chuyện, trong lòng cũng hận không thể vứt Miêu Lâm xuống biển.

Du Ngạo Tình đã nhiều lần ám chỉ, nhưng y cứ như không hiểu, hoặc hiểu rồi nhưng mặt dày mày dạn quấn lấy, thật sự làm cho người khác không có hảo cảm với y.

Hai người cứ thế nói chuyện một hồi lâu. Đang lúc Miêu Lâm hào hứng đại phát, khoe khoang Miêu gia ở Hải Thành uy phong như thế nào, phía dưới thuyền đột nhiên truyền đến một tiếng binh thật lớn, ngay lập tức, cả con thuyền đều bắt đầu chao đảo.

Đứng ở bên cạnh mạn thuyền, hai người Miêu Lâm và Du Ngạo Tình không có một chỗ dựa, suýt nữa rơi xuống biển. Nhưng dù gì thì hai người cũng là võ giả, phản ứng đương nhiên không giống với người bình thường, nhanh nhẹn vô cùng, vội vàng chấn trụ lại thân thể.

Cũng không biết Miêu Lâm nghĩ như thế nào, có lẽ y nghĩ lúc nguy hiểm anh hùng bảo vệ mỹ nhân sẽ sinh ra hảo cảm, cũng có lẽ muốn nhân cơ hội chiếm chút tiện nghi. Sau khi mình đứng vững, lại kinh hô một tiếng:

- Sư tỷ cẩn thận.

Vừa hô, một cánh tay cũng đồng thời hướng eo thon của Du Ngạo Tình mà ôm lấy.

Du Ngạo Tình là một nữ tử kiêu căng, ngay cả nói chuyện với y đã có cảm giác chán ghét, sao lại để cho y ôm thân thể? Vội vàng uốn mình một cái, liền tránh được cánh tay Miêu Lâm đang đưa ra.

Nhưng đúng lúc này, thuyền lớn lại chấn động mạnh một cái.

Du Ngạo Tình vốn đang xoay người, trong chớp mắt quả thật không thể đứng vững được, trong lúc nghiêng người thì bị hất bay ra ngoài, trong miệng phát ra một tiếng kinh hô đứt quãng.

Mà phương hướng nàng bay ra lại đúng vào vị trí mà Dương Khai đang đứng.

Dương Khai mặc một bộ quần áo bẩn thỉu, cầm trên tay một cây chổi quét dọn dơ dáy, giương mắt nhìn thấy cảnh này, quả nhiên kinh hãi không biết nói sao.

Hắn đứng ở đây, chẳng qua muốn nghe lén hai người nói chuyện, tìm hiểu chút tin tức mà thôi, nào nghĩ sẽ phát sinh một màn kịch tính như thế?

Mắt thấy Du Ngạo Tình sẽ bổ nhào vào người mình. Ở thời điểm khẩn trương này, Dương Khai giả bộ trượt chân, ngửa mặt té xuống, còn lao về phía trước một khoảng cách thật lớn. Cơ hồ lúc hắn ngã xuống, Du Ngạo Tình liền bay qua đầu hắn, nặng nề mà rơi xuống boong thuyền. Chỗ tốt không chết, lại đâm đầu ngay vào một chậu nước bẩn để bên cạnh.

Khiến cho mỹ nhân mà vô số nam tử hâm mộ trong chốc lát biến thành gà nhúng nước, quần áo tóc tai đều bị ướt nhẹp. Ngửi mùi nước bẩn trên người, Du Ngạo Tình cơ hồ muốn nôn ngay lập tức.

Dương Khai cũng nằm trên mặt đất kêu rên không ngừng, phản ứng như một người bình thường nên có.

Có mỹ nhân bay về phía mình, là một nam tử bình thường, điều nên làm đương nhiên là đỡ lấy nàng, cho dù bản thân mình bị thương, cũng tuyệt không thể để cho nàng rơi xuống đất.

Nhưng Du Ngạo Tình cũng không phải là tín nữ, Miêu Lâm cũng không phải thiện nam. Dương Khai dám khẳng định nếu như vừa rồi mình đỡ được Du Ngạo Tình, chuyện kế tiếp mình sẽ phải đối mặt với lửa giận của một nam một nữ này!

Du Ngạo Tình vì mình bị một người bình thường, hơn nữa là hạ nhân ti tiện sờ vào thân thể mà phẫn nộ, Miêu Lâm cũng sẽ vì ghen ghét mà sinh lòng sát cơ. Mình tuyệt đối sẽ không thấy được mặt trời ngày mai!

Cho nên né tránh nàng mới là lựa chọn chính xác nhất.

Thuyền lớn vẫn lắc lư, Miêu Lâm lảo đảo đi tới, vội vàng bước tới bên người Du Ngạo Tình, cuối cùng cũng tìm được cơ hội tiếp cận, một tay dìu nàng đứng dậy, cả kinh nói:

- Sư tỷ, tỷ không sao chứ?

- Cút ngay!

Du Ngạo Tình cuối cùng cũng không chịu đựng nổi nữa. Vừa rồi nếu không phải tên nam nhân đáng ghét này muốn ôm mình, mình sao có thể bị hất bay ra ngoài, sao lại bị nước bẩn dội ướt từ trên xuống dưới, sao lại mất hết mặt mũi, toàn thân tanh tưởi?

Giờ khắc này, Du Ngạo Tình sinh lòng sát cơ.

Bị nàng gào lên một tiếng, Miêu Lâm thần sắc sững sờ, sau đó vội vàng lui lại hai bước.

Lúc này, có rất nhiều võ giả từ dưới khoang thuyền xông lên, Du Tu Bình cũng có mặt. Y xông lên boong thuyền nhìn xuống biển, biến sắc nói:

- Là yêu thú! Các đệ tử chuẩn bị chiến đấu!

Giương mắt nhìn bỗng thấy Du Ngạo Tình một thân vô cùng bẩn thỉu, y không khỏi sửng sốt:

- Tình nhi, có bị thương không?

Du Ngạo Tình cắn chặt răng, vô cùng oán hận trừng mắt nhìn Miêu Lâm, lúc này mới chậm rãi lắc đầu.

- Con trở về nghỉ ngơi đi. Chỗ này không cần con quan tâm.

Du Tu Bình trầm giọng quát.

- Dạ.

- Sư tỷ, ta đưa tỷ về!

Miêu Lâm lúc này muốn đuổi theo.

- Không cần!

Du Ngạo Tình cơ hồ gầm lên từng chữ một, thân ảnh tịnh lệ nhưng lại dơ dáy bẩn thỉu nhanh chóng biến mất khỏi boong thuyền.

Trên thuyền, những người bình thường làm việc lặt vặt cũng nhanh chóng rút khỏi. Giờ phút này, các võ giả của Vân Hà Tông căn bản không quản sống chết của bọn chúng. Lúc này mà ở lại boong thuyền khẳng định là lành ít dữ nhiều.

Bên mép thuyền đột nhiên dâng lên một cơn sóng gió vô cùng lớn, oanh kích con thuyền, làm con thuyền lớn chấn động, chao đảo mấy cái.

Dương Khai vội vàng bò dậy, đi theo những người bình thường kia rút lui vào một chỗ trong khoang thuyền.

Mọi người vây tụ cùng một chỗ, run lẩy bẩy, rất nhiều người miệng không ngừng lẩm bẩm, cầu nguyện tuyệt đối đừng để thuyền bị chìm. Nếu con thuyền này chìm, ngoại trừ hai Thái thượng trưởng lão Thần Du cảnh ra, những người khác chỉ sợ đều sẽ táng thân nơi biển cả.

Dương Khai lắng tai nghe, tâm trạng khẩn trương dần dần thả lỏng.

Hắn phát hiện hai Thái thượng trưởng lão của Vân Hà Tông cũng không xuất động. Điều này cũng có nghĩa là đẳng cấp của yêu thú đột kích lần này không cao, chỉ cần Du Tu Bình bọn họ cũng đủ để ứng phó.

Nhưng số lượng những yêu thú này lại rất nhiều, bốn phương tám hướng đều truyền đến tiếng va đập.

Chiến đấu chừng một canh giờ mới dần dần ngừng lại. Yêu thú đột kích hoặc là bị đánh chết, hoặc là bị đánh lui, động tĩnh huyên náo cuối cùng cũng bình tĩnh trở lại.

Vân Hà Tông thắng lợi, những người bình thường này cũng không nhịn được reo hò một tiếng, cứ như là bọn họ cũng đã đánh thắng vậy.

Dương Khai nhìn chỉ cảm thấy một hồi bi ai.

Không lâu sau, có đệ tử Vân Hà Tông xuống kêu những người bình thường này lên trên boong thuyền quét dọn. Lúc mọi người đi lên xem xét, tất cả đều chấn kinh tại chỗ.

Trên boong thuyền, khắp nơi đều là vết máu, còn có một vài con cá lớn hình thù kỳ quái, lúc này cũng đã chết, há to miệng, trong miệng đầy răng nanh.

Vân Hà Tông không có người chết, chỉ có mấy người thực lực hơi thấp bị thương, cũng không đáng lo ngại.

Dương Khai cùng mọi người tẩy trừ vết máu trên boong thuyền. Xử lý những yêu thú bị đánh chết này xong, mồ hôi đầm đìa, một thân tanh tưởi.

Có lẽ là đã tiến sâu vào biển cả. Sau lần đầu tiên bị yêu thú tập kích, mấy ngày kế tiếp, cứ cách dăm ba ngày lại có yêu thú tới viếng thăm. Hơn nữa theo thời gian, thực lực của những yêu thú này cũng càng ngày càng mạnh.

Vì ứng phó với những yêu thú này, rất nhiều người bình thường sinh bệnh, bị tàn nhẫn vứt xuống dưới biển để thu hút sự chú ý của yêu thú.

Sắc mặt Du Tu Bình càng ngày càng nghiêm túc. Miêu Lâm cũng thường xuyên bị y thét lên boong thuyền. Hai người đối diện với một khối mai rùa ước chừng to bằng cái cối xay, nghiên cứu lộ tuyến phía trước.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau