VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1756 - Chương 1760

Chương 1758: Ngoài dự đoán của mọi người

Bóng đen to lớn kia vừa thành hình, liền phóng hai cánh tay dài ngoằng tựa như hai chiếc vòi bạch tuộc lao tới bốn người với khí thế vừa hung mãnh vừa nhanh như chớp.

Cảm nhận được lực lượng khủng bố từ trong hai luồng công kích này, La Lam đang chặn hậu liền tái mặt đi, không chậm trễ chút nào cắn vào đầu lưỡi rồi phun ra một ngụm máu. Thanh đoản kiếm được nhuộm máu của nàng liền biến thành khổng lồ, chém mạnh về phía cánh tay đang lao tới.

Va chạm không phát ra chút âm thanh nào, chỉ thấy trong chớp mắt, hai cánh tay của bóng đen đã bị chặn lại, thanh kiếm bí bảo của La Lam cũng bị đánh bay ra ngoài.

Sau khi dung hợp, bóng đen này có thể tự phát ra công kích, so với những bóng đen khác mạnh mẽ hơn vô số lần!

Bí bảo thần hồn dùng thần hồn lực để phát động, uy năng tuy rằng biến hóa khó lường, nhưng nếu như bị tổn thương thì thần hồn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cho nên khi đoản kiếm bị đánh bay đi, trong nháy mắt vẻ mặt của La Lam liền trở nên trắng nhợt, há miệng phun ra một ngụm máu.

Dù có tu vi Hư Vương Cảnh mạnh mẽ, cũng bị đả thương chỉ sau một chiêu.

Vào giờ phút này, tất cả mọi người đều sâu sắc nhận thức được chỗ mạnh mẽ của những bóng đen quỷ dị này.

Cũng may vào lúc này bốn người đã thoát ra khỏi lòng đất, bay lên trời cao. Mọi người không dám quay đầu nhìn, cũng không dám dừng lại, tiếp tục phóng thẳng lên trên cao.

Mà lúc này, từ sâu dưới khe kia cũng truyền đến tiếng gầm thét vang trời, hai cánh tay to lớn từ dưới lòng đất vươn lên, mười ngón tay cong lại biến thành ma trảo to lớn, chộp thẳng tới phía bốn người.

Nhưng có vẻ như nó vươn không tới, hai bàn tay to lớn chộp xuống còn cánh La Lam mười mấy trượng, bị hụt mất.

Ngay sau đó, 2 bàn tay to lớn kia liền chậm rãi rụt trở về, tiếng kêu gào cũng dần dần lắng xuống, không gian khôi phục lại vẻ yên tĩnh.

Nghê Quảng dẫn đầu bay chậm dần lại, cuối cùng dừng lại ở giữa không trung, rồi như có điều suy nghĩ liền quan sát khắp nơi phía dưới.

- Những thứ này... dường như không tiếp tục đuổi theo nữa.

Dương Khai cũng phát hiện ra vấn đề.

- Nhìn qua thì có vẻ như vậy. Nghê Quảng gật gật đầu, đồng ý với Dương Khai, rồi nói: - Tuy nhiên vẫn không thể chủ quan được, tốt nhất là cứ rời khỏi chỗ này trước đã.

Ba người còn lại vội vàng gật đầu, rồi lập tức theo sau Nghê Quảng tiếp tục bay về phía xa.

Một khắc sau, bốn người liền đáp xuống một vị trí an toàn. Tuy rằng xung quanh đó vẫn hoang vắng như cũ, nhưng cũng không có khe rãnh chằng chịt, sau khi xác định xung quanh không có nguy hiểm gì, bốn người liền dừng lại, nghỉ ngơi dưỡng sức.

Nguy cơ trước đó vừa trải qua, tuy rằng đã được hóa giải, nhưng cho tới lúc này trong lòng mọi người vẫn còn cảm thấy sợ hãi.

Bởi vì lần này mọi người gặp phải công kích rất khó phòng bị. Mặc dù trước khi xuống khe sâu kia mọi người đã dò xét kỹ lưỡng xung quanh, lại có hai vị cường giả Hư Vương Cảnh trấn giữ, nhưng vẫn như cũ không có thể tránh khỏi bị tập kích. Điều này thật sự là không thể tưởng tượng nổi.

- La trưởng lão, thương thế của ngươi sao rồi? Nghê Quảng nhìn về phía La Lam sắc mặt đang trắng bệch, lên tiếng hỏi.

- Không có gì đáng ngại, chỉ bị chấn động thần hồn một chút mà thôi. La Lam cau mày cảm ứng một lát, rồi lên tiếng trả lời.

- Vậy là tốt rồi. Nghê Quảng cũng thở phào nhẹ nhõm, vốn lão tưởng rằng với tu vi Hư Vương lưỡng tầng cảnh của mình, ở trong Thất Lạc Chi Địa này cho dù không thuận buồm xuôi gió cũng sẽ không gặp phải uy hiếp trí mạng, nhưng sau khi trải qua chuyện này lão không còn dám nghĩ vậy nữa.

Vừa rồi nếu không có Dương Khai giúp lão thoát hiểm, không biết lão còn phải trầm luân trong ảo cảnh tới khi nào, có lẽ mãi đến khi thân thể khô héo, lão cũng không thể tỉnh lại được, đến lúc đó ắt sẽ thần hồn câu diệt.

- Nghê thúc, những thứ kia rốt cuộc là gì vậy? Tuyết Nguyệt vẫn còn hơi sợ hãi lên tiếng hỏi. Trước đó, trong ảo cảnh nàng đã trải qua đủ chuyện hết sức chân thật, mặc dù được Dương Khai đánh thức, nhưng trong thời gian ngắn sau khi tỉnh lại nàng vẫn chưa thể thích ứng với thế giới thực được.

- Ta cũng không biết, chưa từng nghe qua Thất Lạc Chi Địa lại có những thứ này, La trưởng lão đã từng nghe nói qua chưa? Nghê Quảng lắc lắc đầu, rồi nhìn La Lam hỏi.

- Thiếp cũng không biết nhiều về Thất Lạc Chi Địa, cũng chưa từng nghe nói có thứ cổ quái như vậy.

- Xem ra rất có thể là những người đã gặp trước đó đều đã chết hết, cho nên mới không thể truyền tin ra ngoài. Nghê Quảng trầm ngâm suy nghĩ, rồi nói tiếp: - Cũng may là từ tình hình trước mắt cho thấy, tuy bọn chúng ẩn nấp vô cùng kín đáo, khiến ngay cả lão phu cũng không thể nhận ra sự tồn tại của chúng, nhưng bọn chúng chỉ có thể sinh tồn ở phía dưới lòng đất lờ mờ tối, chỉ cần chúng ta không chui xuống dưới thì sẽ không gặp phải. Hơn nữa... chúng ta cũng không bị trì hoãn nhiều thời gian, ở trong ảo cảnh, dường như lão phu đã trải qua rất nhiều năm rồi, nhưng hiện tại nhìn vào trạng thái thân thể cho thấy, nhiều nhất chúng ta chỉ lãng phí có một hai canh giờ mà thôi. Thủ đoạn của những thứ quỷ quái này quả thật rất đáng sợ! Nghe lão nói như vậy, ba người còn lại đều khẽ gật đầu.

- La trưởng lão trị thương trước đi, chờ ngươi cơ bản bình phục, chúng ta lại đi tiếp.

Nghê Quảng nhìn về phía La Lam nói.

- Vậy làm phiền các vị, thiếp sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ. La Lam hiện ra vẻ cảm kích nói.

Nàng và Nghê Quảng cũng không quá thân thiết, lúc này Nghê Quảng lại nguyện ý chờ nàng, hiển nhiên khiến nàng rất cảm kích, điều này đã thể hiện được nhân phẩm của Nghê Quảng, là một đối tượng có thể hợp tác được

Thực lực của Nghê Quảng mạnh hơn nàng, hợp tác với người như vậy, dĩ nhiên là La Lam cầu còn không được.

Tuy nhiên, cũng có khả năng bởi vì trước đó nàng đã chủ động chặn hậu, nên thái độ của Nghê Quảng đối với nàng hoà nhã hơn không ít so với lúc ban đầu.

La Lam cũng không nghĩ tới, vốn nàng dẫn Dương Khai vào Thất Lạc Chi Địa này mục đích chỉ là muốn dựa vào trình độ lực lượng không gian của Dương Khai, không ngờ vì vậy mà lại được Nghê Quảng trợ giúp. Nếu không có Dương Khai, Nghê Quảng cũng sẽ không mời nàng hành động chung.

Tiếp theo, La Lam liền uống linh đan vào, rồi bắt đầu điều tức khôi phục lại thần hồn của mình.

Trong khi đó, ánh mắt Dương Khai lại nhìn lên không trung cách đó không xa.

Hắn cảm ứng được, ở không gian phía trước khẽ có dao động lực lượng không gian truyền tới, thậm chí từ dấu vết dao động lực lượng không gian kia hắn đã phát hiện ra ở phía trên đó đang ẩn tàng một khe nứt không gian!

Xem ra La Lam nói không sai, Thất Lạc Chi Địa này quả thật là vùng đất nguy hiểm, lại có cả khe nứt không gian mà mắt thường không thấy được.

Nếu như có người tùy tiện xuyên qua nó, ắt sẽ bị khe nứt không gian này cắt thành hai nửa, chết không nhắm mắt.

- Ngươi đang nhìn gì đó? Tuyết Nguyệt bỗng nhiên tiến sát lại, nhẹ giọng hỏi.

Không biết có phải là ảo giác hay không mà từ khi tỉnh lại, Dương Khai liền phát hiện thái độ của Tuyết Nguyệt đối với mình dường như có chút thay đổi tinh tế. Trước đó, ánh mắt Tuyết Nguyệt nhìn hắn có vẻ rất mâu thuẫn, yêu hận đan xen.

Nhưng hiện tại, ánh mắt của nàng rất dịu dàng, ngay cả vừa rồi khi đang chạy trốn, Tuyết Nguyệt cũng nắm chắc cánh tay Dương Khai không thả, dáng vẻ rất tin tưởng, yên tâm. - Không nhìn gì cả. Dương Khai lắc lắc đầu, nói tiếp: - Cô nương đã gặp phải chuyện gì? Với tính cách của cô nương, trải qua ảo cảnh vừa rồi lẽ ra sẽ không bị ảnh hưởng sâu như vậy mới phải chứ?

Vốn hắn chỉ thuận miệng hỏi mà thôi, nhưng không ngờ sắc mặt củaTuyết Nguyệt lại đỏ lên, dường như nhớ lại chuyện hổ thẹn gì đó, không nhịn được hừ lạnh nói:

- Mắc mớ gì tới ngươi!

Dương Khai nghẹn họng không nói được lời nào, một lát sau mới cười nhạo nói: - Bỏ đi, ta không hỏi thì tốt hơn, chắc chắn không phải chuyện tốt đẹp gì.

Tuyết Nguyệt cắn răng nhìn chằm chằm Dương Khai, hắn lập tức cảm thấy không được tự nhiên khi bị nàng nhìn như vậy, vội vàng nhìn xung quanh, muốn phân tán sự chú ý của Tuyết Nguyệt.

Lúc này, hắn mới chú ý tới, Nghê Quảng lấy ra một mảnh bản đồ da thú, cau mày nhìn chăm chú, dường như đang đang tra xét thứ gì đó, thỉnh thoảng lại thả ra thần niệm, đối chiếu với địa hình xung quanh.

Trên mảnh bản đồ kia cũng không có chú thích gì, đa số đều là những đường cong đan xen, cũng có vài vị trí được đánh dấu bằng những ký hiệu bất đồng

- Thương hội các ngươi lại có bản đồ trong này sao? Dương Khai kinh ngạc hỏi.

Tuyết Nguyệt cười cười: - Điều này có cái gì lạ đâu, người của thương hội chúng ta cũng không phải là lần đầu tiên tới nơi này, có bản đồ một vài địa phương cũng không có gì đáng kinh ngạc. Nhưng Thất Lạc Chi Địa quá rộng, chúng ta không thể có bản đồ toàn bộ địa hình trong này, trên tay Nghê thúc chỉ là một phần rất nhỏ mà thôi.

- Thì ra là thế. Dương Khai gật gật đầu: - Nói vậy, chuyến này các ngươi có đích đến rõ ràng sao?

- Ừm, chúng ta muốn đi tới một dược cốc, nơi đó có rất nhiều linh dược chưa từng có trong Tinh Vực. Truyền thuyết đồn rằng linh dược trong đó đều là những loại đã vượt qua cấp Hư Vương, có thể khiến cho người ta từ già trẻ lại, kéo dài tuổi thọ, thậm chí có thể khiến cho thực lực tăng mạnh...

Dương Khai nhìn nàng với vẻ kỳ lạ.

- Sao vậy? Tuyết Nguyệt không hiểu hỏi.

- Ngươi thật đúng là một chút cảnh giác cũng không có mà. Dương Khai cười nói. Mặc dù hiện tại mọi người đều có quan hệ hợp tác lẫn nhau, nhưng tin tức Tuyết Nguyệt tiết lộ ra không thể nghi ngờ là rất quan trọng.

Nàng không phải loại nữ nhân ngực lớn hơn đầu, nếu không, cũng không thể trở thành thiếu chủ Hằng La Thương Hội được.

Tự dưng nàng lại tiết lộ cho hắn những thông tin này, quả thật làm cho Dương Khai rất kinh ngạc.

Vừa nghe hắn nói như vậy, Tuyết Nguyệt cũng ngẩn ra, rồi dường như nhận ra được điều gì đó, ngay sau đó liền nhìn hắn với vẻ khinh khỉnh, cười lạnh nói: - Nói cho ngươi biết thì thế nào, có Nghê thúc ở đây, ngươi có thể đoạt thức ăn trên miệng hổ sao?

Lời này đúng là giấu đầu lòi đuôi, Dương Khai cũng không hỏi nữa.

Tuy nhiên nghĩ lại Dương Khai liền nhận ra, lần hành động này La Lam khá liều lĩnh, Nghê Quảng dám vào vào chỗ này là dựa vào tu vi mạnh mẽ của bản thân, lại có chuẩn bị trước. Nhưng còn La Lam thì lại bốc đồng, nghĩ rằng dẫn Dương Khai vào là có thể tùy ý này hoành hành trong này, thật ra nàng không hiểu rõ Thất Lạc Chi Địa.

...

Một lúc lâu sau khi đám người Dương Khai đi khỏi khe núi đã dừng lại trước đó, một bóng người từ trên trời liền hạ xuống bên cạnh.

Toàn thân lão đều được bao phủ hắc khí, tỏa ra khí tức tàn ác, người này không ngờ lại chính là vị cường giả Hư Vương Cảnh mà Dương Khai đã chú ý trước đó.

Sau khi người này hạ xuống, liền quay đầu nhìn xung quanh rồi hít sâu một hơi, phát ra tiếng cười quái dị: - Rất tốt, quả nhiên là ở gần đây, vẫn chưa rời đi quá lâu. Dương tiểu tử, không ngờ mới mấy năm không gặp, ngươi đã phát triển đến trình độ như vậy, thật là ngoài dự đoán của mọi người mà.

Nếu Dương Khai nghe nói như vậy, nhất định sẽ hoảng sợ biến sắc, bởi vì hắn không biết cường giả Hư Vương Cảnh này là ai, nhưng từ lời nói của người này cho thấy, hiển nhiên lão biết hắn, hơn nữa còn rất chú ý tới hắn.

Chương 1759: Bất Lão Thụ

- Hả... Người này nghỉ chân một hồi, bỗng nhiên dường như phát hiện ra điều gì đó, liền nhìn xuống cái khe ở gần đó, thả ra thần niệm dò xét. Một hồi lâu, lão mới cười ha hả nói:

- Không ngờ lại có những thứ này, tuy không biết các ngươi rốt cuộc là thứ gì, nhưng lão phu cần dùng tới, cũng được, thu các ngươi trước rồi nói sau.

Nói rồi, lão nhảy thẳng xuống đáy khe.

Khi lão vừa hạ xuống, từ trong kẽ nứt ở khắp nơi liền hiện ra vô số bóng đen nhỏ giương nanh múa vuốt phóng thẳng về phía lão.

Người này không sợ, ngược lại còn vui mừng hét lên

- Ha ha, tới tốt lắm, tới tốt lắm.

Vừa dứt lời, bỗng nhiên lão liền lấy ra một lá cờ lớn đen như mực, từ trong lá cờ truyền ra tiếng ma gào quỷ khóc, âm thanh hết sức chói tai, lấn át hẳn những âm thanh dưới lòng đất. Mà trên lá cờ đen kia có rất nhiều khuôn mặt người méo mó đang phát ra tiếng gào khóc.

Lão liền kết ấn quyết, truyền thánh nguyên vào trong lá cờ đen, khẽ quát lên:

- Đi!

Ngay sau đó, lá cờ đen kia liền biến thành một tấm màn đen rợp trời trùm xuống tất cả bóng đen nhỏ đang lao tới. Những bóng đen nhỏ này giống như gặp phải khắc tinh vậy, bị lá cờ đen nhanh chóng hút vào.

Mà theo quá trình cắn nuốt, khí tức lá cờ đen này phát ra ngày càng mạnh, màu sắc cũng càng ngày càng hắc ám.

Dường như nó có thể cắn nuốt hết mọi thứ, thậm chí cả ánh sáng vậy.

Bị lá cờ đen cắn nuốt man rợ, những bóng đen kia rõ ràng hết sức kinh hoảng. Rất nhanh, bọn chúng liền bắt đầu dung hợp thành một bóng đen to lớn, giống như bóng đen lúc trước đám người Dương khai gặp phải vậy, ý đồ muốn hợp lại để đối kháng lá cờ đen.

Thấy vậy, cường giả Hư Vương Cảnh được hắc khí bao phủ toàn thân kia chẳng những không sợ hãi, mà ngược lại còn lộ ra vẻ phấn chấn, lẩm bẩm nói

- Không ngờ còn có bản lĩnh này, tốt tốt tốt, e rằng Vạn Hồn Phiên của bổn tọa sẽ được bồi bổ rất nhiều đây, ha ha ha ha!

Hắn cười lớn, rồi chỉ một ngón tay xuống phía dưới. Tấm màn đen đang phủ đi xuống bỗng nhiên vặn vẹo rồi lập tức biến thành một gương mặt người khổng lồ, mặt người kia nhìn vô cùng dữ tợn đáng sợ, trên mặt lồi ra vô số con mắt, mỗi con mắt đều phát ra ánh sáng huyền ảo ẩn chứa uy lực không thể tưởng tượng nổi.

Ngoài ra, này trên khuôn mặt đó còn có một cái miệng đỏ như máu, từ trong miệng truyền ra tiếng gào thét hung ác mà hết sức kỳ quái.

Cái miệng há rộng ra còn to hơn cả mặt, rồi táp xuống bóng đen hình người được dung hợp hình thành.

Bóng đen to lớn được dung hợp từ vô số bóng đen nhỏ tất nhiên sẽ không khoanh tay chịu chết, hai cánh tay như hai chiếc vòi bạch tuộc liền phóng ra, định ngăn cản công kích của Vạn Hồn Phiên.

Trong phút chốc, đáy khe liền trở nên hỗn loạn, khói bụi mịt mù.

Nhưng tất cả cũng chỉ là phí công vô ích.

Vạn Hồn Phiên căn bản không sợ công kích của bóng đen to lớn, ngoạm toàn bộ thân hình bóng đen vào trong miệng, ngay sau đó ngóc đầu lên nuốt chửng xuống, tựa như chim chóc ngóc cổ nuốt mồi vậy.

Loáng thoáng có thể nghe thấy tiếng rên rỉ từ bên trong khuôn mặt kia truyền ra.

Vạn Hồn Phiên biến thành mặt người kinh khủng, giờ phút này lại lộ ra vẻ hết sức thỏa mãn, vô số con mắt phía trên đó đều lóe lên hưng phấn.

- Ợ... Nó còn vô cùng nhân cánh hóa, ợ lên một cái.

Bóng đen to lớn trong nháy mắt liền bị nuốt hết, những bóng đen còn lại vội vàng trốn vào kẽ nứt ở xung quanh, không dám ló mặt ra nữa. Dường như bọn chúng đã nhận ra, Vạn Hồn Phiên này chính là khắc tinh của chúng, căn bản không thể cản nổi! Thấy vậy, tên cường giả Hư Vương Cảnh kia mới cảm thấy hơi thỏa mãn, liền đưa tay phát ra một chiêu, Vạn Hồn Phiên lần nữa trở lại nguyên hình, bay trở về trên tay hắn.

Nhìn từ bên ngoài, Vạn Hồn Phiên cũng không có thay đổi gì lớn so với lúc trước, nhưng mức độ tà ác mà nó phát ra thì rõ ràng là càng sâu hơn.

- Hắc hắc hắc hắc... Từ trong cổ họng của cường giả Hư Vương Cảnh này phát ra tiếng cười dọa người, thưởng thức bí bảo của bản thân, không ngừng gật đầu nói

- Không tệ không tệ, vừa mới tiến vào đã có được thu hoạch như vậy, không hổ là Thất Lạc Chi Địa, khiến cho bổn tọa rất là mong đợi mà!

Hắn giống như một tên điên, nói luyên thuyên một hồi, sau đó cười lớn rồi thu hồi Vạn Hồn Phiên lại, toàn thân được hắc khí bao trùm thoát khỏi đáy khe, nhắm chính xác về hướng đám người Dương Khai rời khỏi đuổi theo.

Ở một nơi khá trong Thất Lạc Chi Địa, Kiếm Minh trưởng lão Thôi Hoằng đang liều mạng điều động bí bảo của bản thân chiến đấu với một con yêu thú dài mười mấy trượng, giống như Dực Xà vậy.

Vận may của lão không được tốt lắm, vừa mới tiến vào Thất Lạc Chi Địa không bao lâu đã xông vào ngay địa bàn của một con yêu thú, sau khi bị phát hiện dĩ nhiên là giao đấu kịch liệt với nhau.

Trong Thất Lạc Chi Địa, thứ nguy hiểm nhất chính là khe nứt không gian vô hình kia. Những khe nứt không gian này nằm rải rác không theo một quy luật nào, mắt thường không thể nhìn thấy được, thần niệm không thể cảm ứng ra, cho dù Hư Vương Cảnh đụng phải, không chết cũng phải bị lột da.

Mà nguy hiểm thứ hai, chính là yêu thú sinh sống ở nơi này.

Yêu thú trong này đều được kế thừa dòng máu thượng cổ, bị pháp tắc thiên địa ở nơi này ảnh hưởng, mỗi một con đều vô cùng mạnh mẽ, so với những yêu thú cùng cấp bậc trong Tinh Vực phải mạnh hơn gấp ba lần.

Mà con Thôi Hoằng đụng phải này, không ngờ chính là một yêu thú bậc mười thứ thiệt. Từ vẻ ngoài của nó cho thấy, dòng máu nó kế thừa hiển nhiên chính là Long huyết thống Phi Vũ Dực rồi. Chỉ có điều năm tháng trôi qua, pháp tắc thiên địa biến đổi, đã khiến cho nó không còn được oai hùng như tổ tiên năm xưa, nếu không, Thôi Hoằng vừa đối mặt với nó sẽ phải biến thành tử thi ngay lập tức.

Nhưng cho dù là vậy, nó cũng là yêu thú bậc mười, nhìn trên toàn bộ Tinh vực, yêu thú bậc mười cũng là đẳng cấp ngang hàng với cường giả Hư Vương Cảnh, vô cùng thưa thớt.

Cũng may dường như con yêu thú này mới tấn cấp không bao lâu, còn Thôi Hoằng lại là trưởng lão Kiếm Minh, tất cả bảo giáp và bí bảo trên người đều không thấp. Do vậy, khi đại chiến với Dực Xà, lão cũng không rơi xuống hạ phong, mà ngược lại, dựa vào đủ loại bí thuật lão dần dần chiếm thế thượng phong.

Dực Xà này dài hơn mười mấy trượng, trên lưng có một đôi cánh tựa như cánh dơi vậy, cái lưỡi thật dài thò ra thụt vào, thân hình cực kỳ linh hoạt. Nó di chuyển xung quanh Thôi Hoằng hết sức nhẹ nhàng, thỉnh thoảng lại phóng chiếc lưỡi tựa như cây roi thép ra, quất vào người Thôi Hoằng, khiến cả người lão bị chấn động mạnh, không ngừng lảo đảo.

Ác chiến khoảng chừng hai ba canh giờ, Thôi Hoằng mới liều mạng chịu một đòn trọng thương, giết chết con Dực Xà này. Lão đứng tại chỗ thở hổn hển, cả người đều nhuộm đỏ máu tươi, miệng lẩm bẩm mắng chửi. Sau khi nghỉ ngơi hồi lâu, lão mới có sức thu thi thể Dực Xà vào nhẫn không gian.

Giờ phút này, lão cũng không còn sức lực nào đển xử lý cẩn thận thi thể này, chỉ có thể chờ sau khi rời khỏi Thất Lạc Chi Địa sẽ từ từ xử lý. Thi thể của yêu thú bậc mười có giá trị vô cùng lớn, nhất là nội đan của yêu thú bậc mười, đối với bất kỳ một một vị Hư Vương Cảnh nào cũng có sức hấp dẫn to lớn.

Võ giả đạt đến đẳng cấp Hư Vương Cảnh, muốn tiếp tục tấn cấp sẽ vô cùng gian nan, bởi vì đây đã là cực hạn của võ giả trong Tinh Vực, bọn họ muốn nhích thêm một bước thì ngoại trừ bỏ ra thời gian dài ngồi tu luyện, cũng chỉ có thể thu thập những thần dược vô cùng thưa thớt có khả năng phối hợp với tu vi của bọn họ mà thôi.

Một cường giả Hư Vương Cảnh, có khi mất cả trăm năm, ngàn năm cũng không thể đột phá gông cùm của bản thân, đây là một chuyện rất bình thường.

Chính vì như vậy, cho nên trong khắp Tinh Vực, cường giả Hư Vương tam tầng cảnh đỉnh phong mới hiếm như lông phượng sừng lân, hơn nữa mỗi một người đều là những lão quái vật có trình độ tuyệt thế, bởi vì trên đời này đã không còn thứ gì có thể khiến cho bọn họ cảm thấy hứng thú nữa...

Nghỉ ngơi tại chỗ một hồi, Thôi Hoằng lập tức rời khỏi nơi phiền phức này. Lão sợ mùi máu tươi ở đây sẽ hấp dẫn những yêu thú khác đến. Với tình trạng hiện giờ của lão, thật sự không thể nào chiến đấu được một trận như vừa rồi nữa.

Ở một nơi khác, minh chủ Kiếm Minh, Tử Long đang mang theo Tử Đông Lai chạy như bay trong Thất Lạc Chi. Dường như lão đã xác định mục tiêu từ trước, cho nên dọc đường không dừng lại chút nào.

Hơn nữa vận may của lão cũng tương đối tốt, từ lúc đi vào đến giờ vẫn chưa gặp phải nguy hiểm gì, khiến cho bọn lão khá yên tâm khi di chuyển.

- Phụ thân, trong Thất Lạc Chi Địa này thật sự có Bất Lão Thụ sao?

Tử Đông Lai đi theo phía sau Tử Long chợt lên tiếng hỏi.

Nghe ba chữ Bất Lão Thụ, ánh mắt Tử Long vốn vô cùng bình tĩnh liền sáng rực lên, mái tóc màu tím không gió cũng tự động tung bay, vừa chạy vừa khẽ vuốt cằm nói

- Điều này tuy phụ thân không dám khẳng định, nhưng cũng nắm chắc tám phần, dù sao đây cũng là tin tức do Thái thúc công của con để lại. Bất Lão Thụ quả thật ở trong này, 2000 năm trước, Thái thúc công của ngươi tới nơi này đã từng thấy được một loại cây vô cùng giống với Bất Lão Thụ trong truyền thuyết, nhưng không thể thành công lấy được, ngược lại còn bị con yêu thú bảo vệ Bất Lão Thụ đánh cho bị thương nặng, bất đắc dĩ đành phải rút lui, cuối cùng buồn bực mà qua đời.

Tử Đông Lai hơi biến sắc, khẽ thốt lên

- Con nhớ tu vi của Thái thúc công chính là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, vậy mà Người lại bị yêu thú bảo vệ kia đánh cho bị thương nặng là sao? Vậy rốt cuộc đó là yêu thú gì chứ?

- Chim thần... Khổng Tước thượng cổ! Tử Long hít sâu một hơi nói.

- Chim thần! Tử Đông Lai cũng không khỏi hoảng sợ biến sắc.

Bất kỳ yêu thú nào có liên hệ với hai chữ "thượng cổ" đều không phải thứ dễ trêu chọc, bởi vì bọn chúng đều có thủ đoạn kinh thiên, hơn nữa bản năng lại tàn bạo. Chỉ cần một con yêu thú như vậy xông vào Tinh Vực, sợ rằng sẽ hủy diệt vô số hành tinh tu luyện, đến lúc đó ắt sẽ trở thành tai nạn trên toàn Tinh Vực.

Lúc này Tử Long lại trầm giọng nói

- Trong Tinh Vực, danh tiếng của ba đại thần thủy đã được lưu truyền rộng rãi, một là Sinh Mệnh Quỳnh Tương, hai là Tẩy Hồn Thần Thủy, ba là Bất Tử Nguyên Dịch! Trong ba loại thần thủy này, Tẩy Hồn Thần Thủy mấy trăm năm đến hơn một ngàn năm ngẫu nhiên sẽ xuất hiện một lần, số lượng cũng không nhiều lắm. Nhưng còn Sinh Mệnh Quỳnh Tương và Bất Tử Nguyên Dịch đều đã sớm tuyệt tích, ít nhất phụ thân sống đã nhiều năm như vậy, cũng chưa từng nghe qua có người đoạt được hai thứ này. Ba đại thần thủy có tác dụng đặc biệt, là nhóm chí bảo mà võ giả tha thiết mơ ước: Tẩy Hồn Thần Thủy có thể gột rửa thần hồn, khiến cho thần hồn càng thêm cô đọng mạnh mẽ, chính là chí bảo tuyệt đỉnh để rèn luyện lực lượng thần thức; Sinh Mệnh Quỳnh Tương có thể tăng cường thể chất và khí huyết lực của võ giả, chỉ cần một giọt là có thể thoát thai hoán cốt, tẩy kinh phạt tủy, khiến cho lực lượng thân thể trở nên vô cùng mạnh mẽ; nhưng... hai thứ trên so với Bất Tử Nguyên Dịch vẫn còn kém hơn rất nhiều.

- Phụ thân, Bất Tử Nguyên Dịch kia có quan hệ gì cùng Bất Lão Thụ?

Tử Đông Lai tò mò hỏi.

- Ha ha, tất nhiên là có quan hệ. Tử Long là bá chủ một phương, khí thế uy nghiêm tự động phát ra, nhưng trước mặt con trai mình lại rất ôn hòa. Dù sao, Tử Đông Lai cũng chưa từng phụ sự kỳ vọng của lão, là người nối nghiệp mà lão ký thác vào.

- Kính xin phụ thân chỉ dạy! Tử Đông Lai tỏ ra rất kiêm tốn, nghiêm nghị nói.

Chương 1760: Linh hoa

Tử Long hơi trầm ngâm một hồi, rồi mới lên tiếng nói

- Ừm, Bất Tử Nguyên Dịch vốn là chất lỏng do tinh hoa trên lá cây Bất Lão Thụ trải vô số năm ngưng tụ thành tiết ra, chuyện nối lại tay chân đối với Bất Tử Nguyên Dịch mà nói chính là dùng dao mổ trâu giết gà, nó là thần dược đủ để khiến cho người chết sống lại!

- Chết đi sống lại! Tử Đông Lai hoảng sợ nói

- Chỉ mới là một thứ chất lỏng được tiết ra thôi đã có công hiệu thần kỳ như thế, vậy thân cây Bất Lão Thụ thì...

- Hừ, nếu có thể chiếm được Bất Lão Thụ rồi luyện hóa nó, vậy thì thân thể sẽ trở nên bất tử bất diệt, sống ngang trời đất!

- Cái gì? Tử Đông Lai đã thật sự khiếp sợ, cho dù hắn là thiếu chủ Tử Tinh, nhưng tinh thần vẫn bị rúng động mạnh. Những lời này nếu không phải do chính miệng phụ thân hắn nói ra thì hắn quả thật không thể tin được.

- Nếu như có tuổi thọ vô tận, phụ thân sẽ có thể đạt được thành tựu từ cổ chí kim chưa từng có ai đạt tới, đến lúc đó, ta sẽ vượt qua Hư Vương Cảnh, tìm hiểu cảnh giới Đại Đế huyền bí! Khi Tử Long nói lời này, cả người liền tràn ngập trong trạng thái cuồng nhiệt và phấn khích.

Tử Đông Lai kinh ngạc nhìn phụ thân của mình, đã rất lâu rồi hắn không thấy lão hiện ra vẻ mặt như vậy. Có thể tưởng tượng được Bất Lão Thụ đối phụ thân hắn có sức mê hoặc mạnh mẽ tới mức nào.

- Phụ thân, tin tức này chỉ có mình Tử Tinh chúng ta nắm giữ hay sao? Tử Đông Lai lại hỏi.

- Không! Tử Long lắc lắc đầu, trên mặt hiện lên vẻ kiêng kỵ:

- Người khác ta không dám khẳng định, nhưng phía Hằng La Thương Hội nhất định sẽ biết sự tồn tại của Bất Lão Thụ. Bởi vì 2000 năm trước, chính Thái thúc công của ngươi và hội trưởng Hằng La Thương Hội thời đó cùng vào được bên trong. Cho nên... chuyến này chỉ sợ lão già Nghê Quảng kia cũng vì Bất Lão Thụ mà đến.

Tử Đông Lai khẽ nhíu mày, nghi vấn nói

- Một khi đã như vậy, vì sao phụ thân không triệu tập nhiều cường giả một chút?

Tử Long mỉm cười

- Chuyện như vậy không phải nhiều người là có thể xử lý được. Hơn nữa... Bất Lão Thụ chỉ có một cây, đến lúc đó nếu tới tay thì biết sẽ thuộc về ai? Trước loại chí bảo như vậy, chỉ có thể tin tưởng bản thân mình mà thôi, còn những người khác... đều là địch nhân.

Tử Đông Lai ngẫm nghĩ một lát, rồi gật đầu nói

- Con xin ghi nhớ.

- Ừm, con còn trẻ, con đường tương lai phía trước còn dài, lần này vi phụ dẫn con theo mục đích chính là để ma luyện cho con, giúp con sớm tiếp xúc với những nguy hiểm khó có thể tưởng tượng nổi. Điều này đối với con sau này có lợi ích rất to lớn, hy vọng con sẽ không khiến cho ta thất vọng.

- Con nhất định sẽ cố gắng! Tử Đông Lai nghiêm nghị nói.

Với cương vị là chủ nhân Tử Tinh, con cái của Tử Long có vô số, nhưng người lão ưng ý nhất chính là Tử Đông Lai. Trong số những đứa con của lão, chỉ có đứa nhỏ này là phát huy được tài năng của mình, nên hiển nhiên lão phải bồi dưỡng thật tốt.

Tử Đông Lai cũng hiểu rõ điều này, cho nên những năm qua hắn cũng nỗ lực gấp đôi, không dám trễ nải tu luyện chút nào.

Lần này đi vào Thất Lạc Chi Địa nguy hiểm to lớn, nhưng lại là một khảo nghiệm rất tốt, chỉ cần thông qua khảo nghiệm này, vậy thì từ nay về sau địa vị của hắn tại Tử Tinh sẽ không thể lay động được nữa.

Tử Đông Lai thầm nắm tay, quyết tâm lần này sẽ biểu hiện tốt một phen.

...

Cùng lúc đó, ở một nơi cách đó vô cùng xa, Nghê Quảng đang dẫn đầu nhóm bốn người Dương Khai di chuyển trong Thất Lạc Chi Địa.

Trên đoạn đường này, bọn họ không gặp phải nguy hiểm gì lớn, cũng không thu hoạch được gì, tựa như Thất Lạc Chi Địa không giống như trong danh tiếng chút nào vậy.

Tuy nhiên, Nghê Quảng lại lấy ra một thứ khiến Dương Khai hết sức chú ý.

Đó là một món bí bảo giống như la bàn truyền tin vậy, nhưng cũng có chút không giống, bởi vì bên trong vòng tròn của bí bảo kia còn có một thứ gì đó giống như kim chỉ nam vậy. Hai canh giờ trước đó, Nghê Quảng đã lấy bí bảo này ra, một mực cầm ở trên tay, thỉnh thoảng lại khẽ lắc lắc.

Mà theo động tác lắc lắc của lão, kim chỉ nam kia ngẫu nhiên sẽ phát sinh biến hóa huyền diệu, mỗi lúc như vậy, Nghê Quảng đều sẽ thay đổi lộ trình, đi về một hướng khác.

La Lam nhìn lão mà đầu óc mơ hồ, không biết bí bảo này có tác dụng thần kỳ gì. Nàng thầm đoán thứ này có lẽ có tác dụng né tránh nguy hiểm, nhưng đây là bí bảo cá nhân, nàng cũng không tiện hỏi, nên chỉ để ở trong lòng.

Nhưng Dương Khai lại ngạc nhiên không thôi. Bởi vì hắn phát hiện ra, bí bảo này có thể dò xét được đại khái vị trí khe nứt không gian ẩn tàng.

Mỗi khi kim chỉ nam trên bí bảo kia chỉ về một hướng nào đó, Dương Khai đều có thể cảm nhận được dao động lực lượng không gian ở hướng đó, giúp cho Nghê Quảng có thể tránh khỏi.
Đây hiển nhiên là một món bí bảo đặc chế để phục vụ cho việc đi lại trong Thất Lạc Chi Địa này. Người luyện chế nó vô cùng có khả năng cũng tu luyện lực lượng không gian!

Dương Khai thầm suy đoán, dù sao một thế lực lớn như Hằng La Thương Hội, nhân tài xuất hiện lớp lớp, có người tu luyện lực lượng không gian cũng không có gì là lạ.

Tuy nhiên, từ khả năng phản ứng của bí bảo này, Dương Khai liền nhạy bén suy đoán ra, người luyện chế nó có trình độ lực lượng không gian kém xa mình.

Bởi vì bí bảo này cũng không thể phát hiện ra tất cả khe nứt không gian ẩn tàng!

Có một số khe nứt mặc dù chỉ cánh mọi người mười mấy trượng, nhưng nó lại không có chút phản ứng, mà Dương Khai lại có thể cảm nhận được. Mỗi lúc như vậy, hắn đều lo lắng đề phòng, sợ Nghê Quảng xông tới.

Cũng may trên đường đi mặc dù căng thẳng nhưng không gặp phải nguy hiểm gì, Dương Khai cũng không cần bại lộ bí mật của mình để nhắc nhở Nghê Quảng thay đổi đường đi.

Trong hư không, thỉnh thoảng cũng sẽ xuất hiện từng vết rách, đó chính là khe nứt không gian mà nhìn bình thường cũng có thể thấy được.

Những thứ này giống như vết sẹo trên bầu trời vậy, cứ mãi hiện ra trên không trung, làm cho bầu không khí trong Thất Lạc Chi Địa càng thêm phần nguy hiểm.

Mà càng tiến về phía trước, thì bất kể là khe nứt không gian tiềm ẩn hay lộ thiên, đều xuất hiện ngày càng nhiều.

Thậm chí đám người Dương Khai còn thấy được một cái khe nứt vắt ngang trên không trung tựa như lạch trời vậy, từ trong cái khe kia truyền đến dao động hết sức quỷ dị khiến người ta vô cùng kinh sợ, không ai biết đầu bên kia của cái khe ở nơi nào.

Khi nhìn thấy cái khe nứt kia, Dương Khai liền hiện ra vẻ nóng lòng muốn thử.

Hắn cảm giác được rất rõ ràng, trong khe nứt không gian thật lớn này, rất có khả năng ẩn giấu thứ mình cần - Không Linh Tinh, thứ được hình thành từ trong hư không, giúp cho hắn hiểu rõ về lực lượng không gian. Hắn có cảm giác nếu như mình xông vào, nhất định sẽ có thu hoạch lớn.

Đáng tiếc hiện tại hắn đang hành động chung với đám người Nghê Quảng, nên cũng không tùy tiện rời khỏi đội hình, chỉ có thể đi lướt qua cái khe kia mà thôi. Nhưng dù sao cơ hội như vậy trong Thất Lạc Chi Địa vẫn còn nhiều, hắn cũng không cần phải hấp tấp nhất thời.

- Hả... Nghê Quảng đang dẫn đầu bỗng nhiên dừng bước, quay đầu nhìn về một hướng, rồi khẽ thốt lên với vẻ ngạc nhiên.

Từ phương hướng lão đang nhìn tới, ba người còn lại lập tức nhìn thấy có một người đang nằm trên mặt đất cách đó hơn trăm trượng.

- Đây là... La Lam khẽ kêu lên

- Trang phục của người này khá quen, có phải người đi vào chung với chúng ta trước đó hay không?

Nhìn qua có vẻ như vậy. Vẻ mặt Nghê Quảng trở nên ngưng trọng, tỏa ra thần niệm cảm ứng, rồi hơi biến sắc nói

- Nhưng hình như đã chết rồi. Gương mặt xinh đẹp của La Lam liền tái nhợt đi. Những võ giả đi vào Thất Lạc Chi Địa trước đó, ngoại trừ Dương Khai, Tuyết Nguyệt và Tử Đông Lai ra, thì toàn bộ những người còn lại đều là Hư Vương Cảnh, không có một ai kém hơn nàng.

Nhưng chỉ sau mấy canh giờ ngắn ngủi, nàng đã phát hiện thi thể của một người trong số đó.

Rất khó tưởng tượng ra rốt cuộc người này gặp phải thứ gì tập kích, mà ngay cả có tu vi mạnh mẽ tới Hư Vương Cảnh vẫn bị giết chết. Hơn nữa, từ hiện trường ở gần đó cho thấy, hắn không hề trải qua chiến đấu, dường như bị thứ gì rất lợi hại đánh lén chí tử, khiến cho hắn bị mất mạng ngay lập tức vậy.

Tự đặt mình trong tình huống đó, La Lam cảm thấy kết quả của mình chỉ sợ cũng không sẽ hơn gì.

Nàng liền cảm thấy mình thật may mắn.

- Có muốn đi tới nhìn qua hay không? Tuyết Nguyệt trầm ngâm một chút, rồi chỉ về hướng thi thể kia nói

- Bên cạnh thi thể của hắn dường như có thứ gì đó.

Không cần nàng nhắc nhở, mọi người đều đã chú ý tới điều đó, bên cạnh thi thể cường giả Hư Vương Cảnh này quả thật có vật gì đó. Đó là một đóa hoa nhỏ như mào gà, đâm thẳng trên khắp mặt đất, mặc dù cách xa hàng trăm trượng nhưng mọi người vẫn có thể ngửi được mùi hương thơm ngát từ phía đó lan tới.

Mùi hương này khiến người ta tâm thần sảng khoái, làm cho tâm trạng khẩn trương của mọi người được thả lỏng không ít.

- Đây là linh thảo gì, có ai biết không? Nghê Quảng quay đầu lại hỏi.

La Lam ngượng ngùng lắc đầu, Tuyết Nguyệt cũng ra hiệu không biết, ngay cả bản thân Dương Khai là luyện đan sư cấp Hư Vương cũng không rõ.

Hắn chưa từng thấy loại linh dược này, theo lẽ thường mà nói, hắn đã chiếm được Đan Đạo Chân Giải trong Đế Uyển, bên trong đó chẳng những ghi lại vô số phương pháp luyện chế đan dược đã thất truyền, mà còn ghi lại cặn kẽ vô số kỳ hoa dị thảo, gần như có thể nói là bao quát vạn vật, nói về trình độ hiểu biết đối với thảo dược, Dương Khai tự tin hắn không hề kém bất kỳ kẻ nào trong Tinh Vực.

Nhưng trong Đan Đạo Chân Giải, Dương Khai cũng không thấy ghi lại thứ thảo dược gì giống như vậy.

Nghê Quảng cau mày, trầm ngâm một hồi rồi nói

- Ta đi qua xem một chút, các ngươi đều ở đây đừng đi đâu.

Lão là người tài cao gan lớn nên không muốn bỏ qua cơ duyên trước mắt, không cần biết đó là linh thảo quý hiếm gì, ít nhất ở nơi đó cũng có thi thể của một vị cường giả Hư Vương Cảnh, chỉ cần lấy được nhẫn không gian của đối phương thôi đã là một khoản thu hoạch không nhỏ rồi.

- Có cần thiếp đi cùng không? La Lam lên tiếng hỏi.

Nghê Quảng liếc nhìn nàng rồi gật gật đầu

- Vậy ngươi nên cẩn thận một chút.

- Thiếp xin ghi nhớ. La Lam mỉm cười đáp, ngay sau đó hai người liền tiến lại phía đó.

Dương Khai và Tuyết Nguyệt thì đứng yên tại chỗ, căng thẳng theo dõi tình hình bên kia.

Khoảng cách chỉ có hơn trăm trượng, hai người rất nhanh đã đến gần. Nhưng khiến mọi người bất ngờ chính là, hai người đã tiến sát lại gần mà vẫn không gặp phải bất kỳ nguy hiểm gì.

Nghê Quảng tỏ ra không thể hiểu nổi, cúi đầu nhìn qua thi thể kia một chút, chợt khẽ kêu lên kinh ngạc

- Người này bị thứ gì đó đánh lén chí tử từ phía sau, sau gáy có hai dấu răng, có vẻ như là yêu thú họ rắn, hơn nữa còn có kịch độc!

La Lam khẽ gật đầu, nàng cũng chú ý tới điểm này, bởi vì thi thể này chết trong tư thế nằm sấp, cho nên vừa nhìn vào gáy là hiểu liền.

Có thể hình dung rằng, trong lúc người này không hề phòng thì gặp phải thứ gì đó cắn trúng gáy, sau đó lập tức ngã xuống mất mạng, cho nên mới phải xuất hiện loại tư thế này.

Đây quả thực là thứ kịch độc dính vào là chết liền, khiến ngay cả Hư Vương Cảnh cùng không thể ngăn chặn được!

- La trưởng lão, làm phiền ngươi mang thi thể này về, ta đi hái những linh hoa kia xuống. Nghê Quảng phân phó nói.

- Được. La Lam gật gật đầu, nàng cũng không dám chủ quan tiếp xúc trực tiếp, mà phát ra một luồng thánh nguyên bao bọc thi thể lại rồi nhanh chóng lui về vị trí cũ.

Chương 1761: Vĩ Quan Xà

Động tác của La Lam vừa cẩn thận vừa nhanh chóng, trong tình huống không thể biết được ở nơi này có nguy hiểm gì, nàng căn bản không dám dừng lại lâu.

Mà cùng lúc với La Lam di chuyển thi thể cường giả Hư Vương Cảnh kia lui về phía sau, Nghê Quảng cũng đưa tay chộp về phía linh hoa mào gà kia.

Nhưng đúng lúc này, chợt phát sinh tình huống khác thường.

Mặt đất ở phía sau Nghê Quảng vốn không có gì lạ, chỉ có một khối đất nhô ra mà thôi, nhưng bỗng nhiên từ nơi đó chợt thò ra một cái đầu rắn hình tam giác, con rắn nhanh như chớp hướng thẳng cần cổ của Nghê Quảng đớp tới.

Toàn bộ sự việc không có chút nào dấu hiệu báo trước, cũng diễn ra quá nhanh khiến người ta không kịp nhìn rõ, mãi đến khi con rắn chui ra từ ụ đất phóng về phía Nghê Quảng nhanh như chớp, Tuyết Nguyệt mới kinh hãi thét lên: - Nghê thúc cẩn thận.

Nàng vừa dứt lời, con rắn kia đã sắp cắn vào cần cổ của Nghê Quảng.

Tuyết Nguyệt lập tức tái mặt!

Thấy được một màn này, làm sao nàng còn không rõ vị cường Hư Vương Cảnh kia chết như thế nào chứ? Rõ ràng là cũng như Nghê Quảng vậy, trong khoảnh khắc bị linh hoa phân tán sự chú ý, con yêu thú loại rắn ẩn nấp ở phía sau liền chớp thời cơ phóng ra đánh lén trí mạng.

Nàng không biết Nghê Quảng có thể ứng phó được hay không, dù sao từ tình huống dưới mắt cho thấy, thế nào Nghê Quảng cũng sẽ trúng chiêu.

Nhưng Nghê Quảng dù sao cũng là Nghê Quảng, không nói đến tu vi cao thâm của lão, chỉ riêng việc đã biết trước nơi này có nguy hiểm thôi, thì làm sao lão lại không đề phòng trước chứ? Cho nên trong lúc chuẩn bị hái linh hoa, lão cũng đồng thời đề cao cảnh giác tránh rơi vào tình huống nguy hiểm, hơn nữa lại càng chú ý bảo vệ vùng gáy của mình. Do vậy một kích đánh lén kia chắc chắn sẽ thất bại.

- Đinh... Một tiếng vang chói tai truyền ra, chỗ cần cổ của Nghê Quảng bỗng nhiên hiện ra một vòng sáng năng lượng, khi công kích kia chạm tới, toàn thân Nghê Quảng như bị đánh mạnh vào vậy, lập tức bay nhanh về phía trước.

Lão khẽ quát lên một tiếng, cưỡng ép uốn người giữa không trung, phất tay đánh mạnh về phía sau một chưởng, đồng thời cánh tay còn lại không quên chộp về phía linh hoa kia.

Một kích phản công của cao thủ Hư Vương lưỡng tầng cảnh tuyệt đối không thể khinh thường, lực lượng mạnh mẽ đó đã đánh bật lại công kích tiếp theo của con rắn đang lao tới, khiến nó không thể tiếp tục tấn công được nữa.

Nhưng trong khoảnh khắc Nghê Quảng nắm được linh hoa, lão liền tái mặt thốt lên: - Đây là...

Xúc giác của lão khi tiếp xúc với linh hoa truyền lại tuyệt đối không phải cảm giác giống như khi chạm vào linh thảo khác, mà lão lại cảm thấy trơn nhẵn và lạnh băng, tựa như chạm phải vật còn sống vậy.

Lão liền quyết đoán buông tay!

Đúng lúc này, linh hoa đang tỏa ra mùi thơm ngát kia chợt vươn ra khỏi mặt đất, toàn thân đóa hoa tỏa ra vầng sáng xanh biếc, đâm thẳng về phía lòng bàn tay của Nghê Quảng.

Trong khoảnh khắc, cả một vùng liền bốc lên khói bụi mù mịt, thỉnh thoảng còn truyền ra tiếng quát của Nghê Quảng cùng tiếng rít chói tai của linh xà.

Một lát sau, Nghê Quảng nhảy ra khỏi vòng chiến, lơ lửng đứng giữa không trung, vẻ mặt vô cùng nghiêm trọng.

Đám người Dương Khai đang quan sát cũng tỏ ra hết sức kinh ngạc.

Khi bụi bặm dần dần tan đi, bọn họ mới biết đã gặp phải bẫy rập gì.

Tại vị trí mọc ra linh hoa hình mào gà kia, giờ phút này nào còn linh hoa gì chứ, chỉ có một con yêu xà màu nâu dài chừng ba trượng, to như cánh tay trẻ con đang ngóc thẳng thân hình lên, cái lưỡi rắn không ngừng thò ra thụt vào.

Toàn thân con yêu xà này không tỏa ra chút khí tức nào, nếu không dùng mắt thường nhìn thì căn bản không thể phát hiện được sự tồn tại của nó, dường như nó không phải là sinh vật sống vậy. Còn ở phần đuôi của nó lại mọc ra một cái bướu thịt giống như mào gà.

Linh hoa mà mọi người thấy trước đó, không ngờ chính là phần đuôi của nó, còn thân thể của nó thì giấu dưới lòng đất để đánh lừa mọi người.

Bất kỳ ai có ý đồ đối với "Linh hoa" đều sẽ bị nó đánh lén.

- Vĩ Quan Xà sao? Ánh mắt Nghê Quảng sáng ngời, gọi ra tên con yêu thú này. Cũng may là lão có kiến thức uyên bác, có địa vị cao trong Hằng La Thương Hội nên có thể tiếp xúc với rất nhiều ghi chép về thời thượng cổ. Nếu không lão cũng không thể nào biết được loại yêu thú quỷ dị còn sót lại đã tồn tại từ rất lâu này.

- Vĩ Quan Xà sao? La Lam khẽ nhíu mày, vẻ mặt tỏ ra khâm phục nhìn Nghê Quảng nói: - Thiếp cũng chưa từng nghe nói qua, ở trong Thất Lạc Chi Địa này lại có nhiều thứ đã sớm tuyệt tích như vậy.

Trước đó khi gặp phải bóng đen dưới đáy khe, mọi người cũng không biết là thứ gì, chỉ cảm thấy hơi giống âm hồn. Rồi bây giờ lại xuất hiện Vĩ Quan Xà mà ba người đều chưa từng nghe nói qua.

Thất Lạc Chi Địa mở ra trước mặt bọn họ tựa như là một thế giới ma quái mà bọn họ chưa từng tiếp xúc qua vậy.

Nghê Quảng nhoẻn miệng cười: - Không cần lo lắng, tuy rằng Vĩ Quan Xà nguy hiểm, nhưng thực lực của bản thân nó cũng không mạnh lắm. Nó chỉ lợi hại ở chỗ đánh lén, nếu đánh lén thất bại, vậy thì chỉ có thể làm mồi cho lão phu mà thôi.

Nói rồi, lão liền phóng thẳng về phía Vĩ Quan Xà.

Không thấy lão sử dụng sát chiêu gì lợi hại, chỉ thấy khi lão đến gần Vĩ Quan Xà, hai tay liền móc lại thành trảo, quần đấu với nó.

Dương Khai yên lặng quan sát, hắn phát hiện thực lực của yêu thú này chỉ khoảng bậc chín. Thực lực như vậy, cho dù có huyết mạch thượng cổ đi nữa, thì ở trước mặt Nghê Quảng hiển nhiên cũng không thể làm nên chuyện gì. Chỉ sau khoảng thời gian mười hơi thở, Vĩ Quan Xà đã bị Nghê Quảng tóm được khi đang lao lên tấn công, ngay sau đó, Nghê Quảng liền tàn nhẫn quật nó như quật một chiếc roi vậy, thánh nguyên trên tay ồ ạt truyền vào trong cơ thể nó.

Trên thân thể dài ngoằng của Vĩ Quan Xà truyền ra những tiếng răng rắc giòn tan, ngay sau đó cả người nó liền trở nên thẳng đuột, mễm nhũn nằm bẹp dưới đất, biến thành một cỗ thi thể.

Nghê Quảng đưa tay, móc vào một vị trí trên bụng con rắn, rồi móc ra một chiếc mật rắn xanh biếc lớn bằng trái nhãn, lão há miệng nuốt thẳng vào bụng, chép chép miệng, phát ra tiếng cười vui sướng.

Cũng không biết mật của Vĩ Quan Xà có công hiệu thần kỳ gì, nhưng nhìn biểu hiện vui vẻ của Nghê Quảng cũng biết nó có ích lợi không nhỏ đối với lão.

Làm xong hết thảy mọi việc, Nghê Quảng liền thuận tay ném thi thể Vĩ Quan Xà sang bên cạnh, thản nhiên nói: - Loại yêu thú này không có nội đan, thứ có giá trị nhất trên người của nó chính là mật rắn. Ở thời kỳ thượng cổ, nghe nói nếu võ giả thường xuyên uống mật rắn, thì có thể bách độc bất xâm, đáng tiếc là chỉ có một túi mật... Thôi, có còn hơn không đi.

Lão vừa nói chuyện vừa cất bước trở về, đi tới trước mặt cỗ thi thể La Lam mang về kia, cúi đầu ngó qua rồi sau đó thở dài nói: - Ai, quả nhiên là Đồng Lôi!

Hiển nhiên là lão đang nói về tên họ của thi thể trước mặt này.

- Nghê tiên sinh biết hắn sao? La Lam hỏi. Nghê Quảng khẽ gật đầu: - Từng gặp qua một lần, năm đó hắn đã từng làm một vụ giao dịch với lão phu, tuy nhiên đó đã là chuyện rất nhiều năm về trước rồi, không ngờ hắn lại bị mất mạng trong miệng một con yêu thú bậc chín. Ở loại địa phương này, quả nhiên là thông thể lơ là một giây nào mà.

Nếu ở bên ngoài, làm sao có chuyện một cường giả Hư Vương Cảnh lại bị một con yêu thú bậc chín công kích giết chết chứ? Yêu thú bậc chín cũng chỉ tương đương với võ giả Phản Hư Cảnh mà thôi, chỉ cần Lĩnh vực của Hư Vương Cảnh vừa phát ra, thì ngay cả việc áp sát lại gần, yêu thú bậc chín cũng không thể làm được. Thế nhưng ở trong Thất Lạc Chi Địa này, yêu thú bậc chín lại không thể coi thường được.

- Tuyết Nguyệt, tháo chiếc nhẫn ra đi. Nghê Quảng phân phó.

Tuyết Nguyệt đáp lời rồi xoay người tên cường giả Hư Vương Cảnh gọi là Đồng Lôi kia lại, tháo nhẫn không gian của hắn ra. Nàng cũng không kiểm tra xem bên trong có thứ gì mà đem cất luôn.

Dương Khai và La Lam đều không nói gì.

Thực lực của Dương Khai thấp kém, hơn nữa trong chuyện này cũng không ra sức, hiển nhiên là không có tư cách phân phối chiến lợi phẩm. Còn về phần La Lam, trước đó Nghê Quảng cũng đã nói trước với nàng, cho dù La Lam đi theo lão, lão cũng không bảo đảm La Lam sẽ có thu hoạch gì, cho nên La Lam cũng không thể chỉ trích được cách làm của lão bây giờ.

- Đi thôi, tiếp theo nhất định phải cẩn thận một chút, gặp phải bất kỳ thứ gì cảm thấy kỳ quái cũng nên hết sức cẩn thận khi tới gần. Nghê Quảng dặn dò vài câu, rồi chuẩn bị rời đi.

- Mấy vị xin chờ một chút. Bỗng nhiên Dương Khai như nhớ ra cái gì đó, liền vừa nói vừa bắn ra một sợi Kim Huyết Ti về phía thi thể con Vĩ Quan Xà đang nằm trên mặt đất kia.

Ba người đứng tại chỗ nhìn một màn kỳ lạ này, không biết Dương Khai muốn làm gì.

Chỉ thấy sợi Kim Huyết Ti kia trong nháy mắt đã chìm vào thân thể Vĩ Quan Xà, ngay sau đó, từ bên trong liền truyền ra những tiếng động mơ hồ, mà thi thể con Vĩ Quan Xà kia dường như bị thứ gì đó hút khô vậy, máu thịt rất nhanh đã bị hút hết, chỉ còn lại một tấm da rắn.

Một lát sau, sợi Kim Huyết Ti liền quay trở về trên tay Dương Khai, tỏa ra ánh sáng vàng đỏ.

Nghê Quảng nhìn Kim Huyết Ti trên tay Dương Khai trầm tư suy nghĩ, rồi nghi hoặc hỏi: - Tiểu tử, thứ kia là bí thuật... hay bí bảo?

Lão cảm nhận được bên trong Kim Huyết Ti có dao động không giống nhau rất kỳ lạ. Kim Huyết Ti nhìn qua giống như là một món bí bảo, nhưng lại tỏa ra khí huyết lực cực kỳ nồng đậm tựa như một vật sống vậy, trông hết sức quỷ dị.

- Ở giữa bí thuật và bí bảo. Dương Khai mỉm cười, thuận miệng giải thích một chút.

Kim Huyết Ti là tinh hoa do hắn ngưng luyện thân Kim huyết của bản thân mà thành, nghiêm túc mà nói đó là một loại bí thuật, nhưng nó lại có tính năng của bí bảo, đó là có thể sử dụng lại nhiều lần, cho nên không biết định nghĩa nó là gì.

- Kỳ lạ! Nghê Quảng chậm rãi lắc đầu, lão đã sống nhiều năm như vậy, nhưng vẫn chưa từng thấy qua bí thuật quỷ dị như vậy. Nhưng thế gian rộng lớn, chuyện lạ nào mà chẳng có, nên lão cũng không tìm hiểu kỹ, dù sao sợi Kim Huyết Ti kia nhìn không tầm thường, nhưng cũng không tạo thành nguy hiểm gì đối với lão. Nghĩ nghĩ một chút, lão lại hỏi: - Thứ này sau khi hút hết máu thịt tinh hoa của Vĩ Quan Xà sẽ có biến hóa chứ?

- Đúng vậy. Dương Khai mỉm cười, thần niệm vừa động, Kim Huyết Ti đang quấn quanh tay hắn bỗng nhiên liền vặn vẹo biến hóa, hóa thành hình dạng một con Vĩ Quan Xà.

Con Vĩ Quan Xà do Kim Huyết Ti biến thành giống với con mọi người thấy trước đó như đúc. Chỗ khác nhau duy nhất chính là màu sắc, Vĩ Quan Xà sống có màu nâu, mà con trên tay Dương Khai lại có hai màu vàng đỏ xen kẽ.

- Không ngờ lại có thể mô phỏng ra hình dáng sao? Hai mắt Nghê Quảng sáng lên: - Vậy chẳng phải là, hiện tại bí thuật này của ngươi đã tương đương với một con Vĩ Quan Xà rồi sao?

- Không kém bao nhiêu đâu. Dương Khai khẽ gật đầu, rồi không tiếp tục khoe khoang nữa, thu Kim Huyết Ti lại.

Toàn bộ những biến hóa của Kim Huyết Ti mà hắn vừa thực hiện đều thuộc phạm trù bí thuật Huyết thú!

Kim Huyết Ti có thể cắn nuốt hết tinh hoa toàn thân của yêu thú, biến hóa ra thàng hình dáng của yêu thú đó lúc còn sống, còn có toàn bộ năng lực của yêu thú đó, đây chính Huyết thú một loại bí thuật vô cùng mạnh mẽ.

Người sáng tạo ra bí thuật Kim Huyết Ti là một vị võ giả thiên tài. Tiếc rằng, bất kể là bản thân hắn hay các võ giả Ma Huyết Giáo sau đó đều không thể phát huy được hoàn toàn bí thuật này, bởi vì bọn họ không thể cô đọng được nhiều sợi tơ máu từ trong cơ thể. Ngay cả mỹ phụ giáo chủ Ma Huyết Giáo lúc trước đã hao phí tinh lực cả đời, thậm chí không ngừng sử dụng bí thuật lấy dương bổ âm, nhưng cũng chỉ có thể cô đọng ra được hai sợi Ma Huyết mà Ti thôi.

Chương 1762: Đại quân Huyết thú

Bởi vì đủ loại nguyên nhân này, cho nên bí thuật Ma Huyết Ti tại Ma Huyết Giáo - nguyên bản của bí thuật Kim Huyết Ti, rất khó phát huy ra uy lực, nhất là việc thực hiện nhiều biến hóa linh hoạt cần phải có số lượng Huyết Ti khổng lồ mới có thể làm được. Trong Ma Huyết Giáo, không ai có thể thỏa mãn yêu cầu này.

Có thể nói, võ giả sáng tạo ra bí thuật này chỉ mới đưa ra ý tưởng tốt đẹp mà thôi, chứ không thể nào chân chính hoàn thiện nó.

Mà Dương Khai lại bất đồng, bí thuật này dường như sáng tạo ra để dành riêng cho hắn vậy! Từ một ý nghĩa nào đó mà nói, chỉ cần số lượng Kim huyết trong cơ thể Dương Khai đủ nhiều, thì hắn có thể phát huy bí thuật Kim Huyết Ti đến một trình độ mà ngay cả người sáng tạo ra cũng không thể lường được.

Mà bí thuật Huyết thú, cho đến tận bây giờ hắn cũng chỉ mới ngưng luyện ra 2 con mà thôi. Chính là 2 con Lôi Viêm Phi Tích ở Yêu Tinh Đế Thần mà sau khi hắn đánh chết Tà Nhãn Cuồng Thiếu Di Thiên ngưng luyện ra. Lôi Viêm Phi Tích cũng chỉ là yêu thú bậc chín, đối với Dương Khai hiện tại mà nói, không phát huy ra tác dụng quá lớn, cho nên mỗi lần chiến đấu, hắn cũng chưa từng đưa ra.

Chỉ khi số lượng Huyết thú đạt tới mức độ nhất định, chúng mới có thể tạo thành lực sát thương hiệu quả.

Chỉ với 2 con huyết thú do yêu thú bậc chín biến hóa thành, đối Hư Vương Cảnh chắc chắn không thể tạo thành uy hiếp gì, nhưng nếu như là mấy chục con, trên trăm con... thì chỉ sợ ngay cả Hư Vương Cảnh cũng phải tạm lánh mũi nhọn.

Yêu thú bậc chín không dễ tìm, nên Dương Khai vẫn một mực cánh cánh chuyện ngưng luyện Huyết thú trong lòng. Nhưng ở trong Thất Lạc Chi Địa này, hắn lại cảm thấy đây là một cơ hội khá dễ dàng để hắn đạt được ước nguyện. Trong này quả thực chính là thiên đường của yêu thú bậc cao, hơn nữa mỗi con đều mang trong mình huyết mạch thượng cổ, thật là một nơi để ngưng luyện Huyết thú tốt nhất!

Cho nên hắn cũng sẽ không e ngại mà trực tiếp vận dụng Kim Huyết Ti để ngưng luyện Huyết thú.

Dù sao đây cũng không phải là đòn sát thủ mạnh nhất của hắn, dù có bại lộ ra ngoài cũng chẳng sao.

Thấy Dương Khai đã xử lý xong xuôi, Nghê Quảng lần nữa khẽ gật đầu, không nói thêm gì nữa, liền lấy ra bí bảo có thể dò xét khe nứt không gian lúc nãy, đi trước dẫn đường.

Trong Thất Lạc Chi Địa, nguy cơ đầy rẫy, nhưng cơ duyên cũng rất nhiều.

Nơi này có rất nhiều linh hoa dị thảo sớm đã tuyệt chủng, còn có vô số yêu thú thượng cổ sớm đã biến mất trong dòng sông lịch sử. Dưới pháp tắc thiên địa đặc thù trong Thất Lạc Chi Địa này, chúng vẫn sinh tồn, sinh sôi nảy nở như cũ.

Một nhóm bốn người, mặc dù có hai vị Phản Hư tam tầng cảnh kéo mặt bằng chiến lực của đội ngũ xuống, nhưng nhìn chung, thực lực của bốn người Dương Khai rất mạnh là chuyện không cần phải hoài nghi.

Dọc theo đường đi ngẫu nhiên cũng sẽ có thu hoạch.

Đúng như Dương Khai dự đoán, trong này có thể gặp được đủ loại yêu thú bậc cao, mặc dù không dám nói yêu thú bậc chín có mặt ở khắp nơi, nhưng từ sau khi tiến vào, Dương Khai chưa từng thấy có yêu thú từ bậc tám nào trở xuống.

Thậm chí một nhóm bốn người bọn hắn còn gặp phải 2 con yêu thú bậc mười, 2 con yêu thú này đều tỏa ra khí tức vô cùng mạnh mẽ. Một con trong đó khiến ngay cả Nghê Quảng cũng kiêng kỵ không thôi, chỉ có thể tránh xa, không dám tùy tiện trêu chọc nó, nhưng một con khác thì đúng là gặp phải xui xẻo, bị bốn người hợp lực đánh chết.

Hễ có yêu thú nào bị giết chết, những thứ có giá trị trên người nó như nội đan, túi mật, lợi trảo, răng nanh... đều bị Nghê Quảng và Tuyết Nguyệt lấy đi, dù sao thân thể yêu thú bậc chín, bậc mười chính là một loại vật liệu có giá trị xa xỉ, không có lý nào lại bỏ qua. La Lam cũng được chia một ít thân thể yêu thú làm chiến lợi phẩm.

Mà Dương Khai thì lại không có yêu cầu gì khác, chỉ không ngừng dùng Kim Huyết Ti hút lấy tinh hoa máu thịt của yêu thú, ngưng luyện ra Huyết thú của mình, làm cho đội hình Huyết thú ngày càng lớn mạnh.

Chỉ trong vòng mấy ngày, đại quân Huyết thú của Dương Khai đã lên tới mười mấy con. Trong mười mấy con Huyết thú này, thậm chí còn có một con yêu thú bậc mười bị bốn người hợp lực đánh chết - Cương Viêm Quỷ Chu!

Loại yêu thú này, đặc tính phòng ngự của thân thể vô cùng mạnh mẽ, bên ngoài cơ thể có một quầng lửa màu trắng bao quanh, võ giả Phản Hư Cảnh nếu dính phải sẽ chết ngay lập tức. Nếu không có Nghê Quảng ra tay, chỉ dựa vào ba người còn lại e rằng không thể đánh chết được nó.

Con Huyết thú này có thể nói là thu hoạch lớn nhất của Dương Khai.

Ngoại trừ Cương Viêm Quỷ Chu ra, còn có Chu Cấn Điểu, Tinh Hoàng Quy, Bát Nhãn Ma Thiềm, Lôi Phách Tử Thiên Báo... Đủ loại yêu thú khác nhau mang dòng máu thượng, tất cả đều bị Dương Khai thu nhập dưới trướng.

Có thể nói, nhìn từ bên ngoài Dương Khai không thu hoạch được gì, nhưng về cơ bản, hắn lại có thu hoạch phong phú hơn bấy kỳ kẻ nào.

Bởi vì hắn chiếm được, là thứ giúp cho thực lực bản thân tăng lên, mà thứ những người khác chiếm được, chẳng qua chỉ là ngoại vật mà thôi, muốn chuyển hóa ngoại vật thành thực lực, còn phải trải qua nhiều bước khác.

Trải qua nhiều ngày chung sống với nhau, Nghê Quảng và La Lam đã bắt đầu khiếp sợ.

Bởi vì bọn họ phát hiện ra, Kim Huyết Ti của Dương Khai dường như dùng không bao giờ cạn vậy. Khi Dương Khai xử lý thi thể Vĩ Quan Xà đầu tiên kia, Nghê Quảng cũng không để ý lắm, chỉ là một con Huyết thú được ngưng luyện từ một Kim Huyết Ti, lão đúng là không coi vào đâu.

Nhưng hiện tại, số lượng Huyết thú mà Dương Khai thu thập đã đủ khiến cho lão phải động lòng.

Mười mấy con Huyết thú như vậy nếu thả ra, nagy cả lão cũng phải đau đầu một hồi lâu.
Hơn nữa từ khí thế này cho thấy, còn phải rất lâu nữa mới tới cực hạn của Dương Khai.

Nghê Quảng rất khó tưởng tượng ra, nếu như Dương Khai thu thập đủ số lượng Huyết thú, sẽ thành cảnh tượng gì.

Lão rốt cục cũng bắt đầu chú ý đến Dương Khai!

Trên đường đi, thỉnh thoảng lão lại dùng thần niệm trao đổi với Tuyết Nguyệt, muốn tìm hiểu qua về lai lịch Dương Khai, tìm hiểu xem có thể lôi kéo hắn vào Hằng La Thương Hội hay không.

Thông tin về Dương Khai, Tuyết Nguyệt cũng không biết nhiều lắm, cho nên nhất thời cũng không thể trả lời thỏa đáng được điều gì. Tuy nhiên trong lòng nàng cũng sinh ra ý nghĩ muốn mời Dương Khai gia nhập.

Lại qua mấy ngày nữa, Dương Khai đã đạt hơn 20 con Huyết thú. Với quy mô sơ bộ của đại quân Huyết thú như vậy, hiện tại nếu gặp phải yêu thú hầu như không cần đám người Nghê Quảng ra tay, đại quân Huyết thú của Dương Khai đã nhanh chóng bao vây đánh cho kẻ địch trối chết. Điều này khiến cho thu hoạch của hắn giống như một quả cầu tuyết vậy, càng lăn càng lớn.

Một ngày nọ, Nghê Quảng đang dẫn đường phía trước bỗng nhiên dừng chân, cau mày dò xét xung quanh, thần niệm tỏa ra dò xét.

- Có chuyện gì vậy Nghê thúc? Tuyết Nguyệt nhìn quanh, nhưng không phát hiện dấu hiệu nguy hiểm gì, liền nghi vấn hỏi.

- Có người tới. Ánh mắt Nghê Quảng chợt lóe lên một cái, nhìn về một cái hướng khác, trầm giọng nói:

- Tốc độ rất nhanh.

Nghe vậy, những người khác đều biến sắc, nhìn theo hướng ánh mắt của lão.

Rất nhanh, Dương Khai và La Lam cũng đã nhận ra động tĩnh ở phía đó. Ở một nơi rất xa đúng là có khí tức sinh vật đang nhanh chóng đến gần. Hơn nữa từ dao động khí tức của đối phương cho thấy, đó hiển nhiên là cường giả Hư Vương Cảnh, thậm chí không chỉ một người, mà có tới hai!

Một lát sau, hai luồng sáng đã hiện ra trong tầm mắt của mọi người.

Cũng không biết là vô tình hay cố ý, mà phương hướng hai người này đi tới chính là vị trí đám người Dương Khai đang nghỉ chân.

Không lâu sau, khoảng cách song phương đã nhanh chóng kéo gần lại.

Đến lúc này, Nghê Quảng cũng đã nhận ra thân phận của hai người kia, vẻ mặt lạnh lùng nói: - Hừ, lại là hai người này!
- Lại là bọn họ! La Lam cũng hơi biến sắc, tỏ ra rất hết sức kiêng kỵ với hai người đang tới.

Dương Khai cũng thầm cau mày, trước khi vào đây, Tuyết Nguyệt đã từng giới thiệu qua với hắn về những nhóm Hư Vương Cảnh cũng theo vào, cho nên giờ phút này hắn cũng đã nhận ra lai lịch hai người này.

Hai người này, một người đã luống tuổi, một người là nam nhân trung niên, nhưng bất kể là ai trong hai người cũng không phải hạng người tầm thường.

Lão giả kia tên là Khổng Pháp, là một vị trưởng lão của Tinh Hà Chi Tích.

Tinh Hà Chi Tích ở trong Tinh Vực cũng được coi là một thế lực lớn, nhưng cũng cùng một guộc như Di Khí Sào Huyệt vậy - tiếng xấu đồn xa! Hai thế lực này không có chuyện ác nào không làm, đã có rất nhiều võ giả trong các hành tinh tu luyện lớn bị chúng uy hiếp, cùng đường đành phải đầu phục chúng.

Chuyện bọn chúng thích nhất chính là lang thang trong Tinh Vực, gặp chiến hạm nào đi một mình liền ra tay cướp bóc.

Bọn chúng chính là cường đạo chân chính của Tinh Vực! Bất kể là Kiếm Minh, Tử Tinh hay Hằng La Thương Hội, trong vô số năm qua đã bị thiệt hại không ít từ hai thế lực này. Rất nhiều chiến hạm đi xa đều vô duyên vô cớ mất tích, tất cả võ giả cùng vật tư đi theo cũng không rõ tung tích.

Mặc dù không có nhiều chứng cớ chứng minh là thế lực của hai nhà này gây nên, nhưng mọi người đều hiểu rõ, dám không chút kiêng kỵ xuống tay như vậy, khả năng rất lớn chính là nhóm người vô pháp vô thiên này.

Người của Tinh Hà Chi Tích và Di Khí Sào Huyệt đều bị cả Tinh Vực căm ghét từ bỏ.

Chỉ mới đánh cướp chiến hạm còn không có gì, thậm chí hai thế lực này còn ngẫu nhiên sẽ xuất động một nhóm người đi tới những hành tinh tu luyện không có cường giả Hư Vương Cảnh trấn giữ, cướp đoạt vật tư và võ giả, đem những võ giả này về tổng đà của chúng để nô dịch, tùy ý hành hạ.

Có thể nói, Tinh Hà Chi Tích và Di Khí Sào Huyệt là hai khối u ác tính lớn trong Tinh Vực!

Nhưng bởi vì thế lực của bọn chúng không yếu, cho nên căn bản không thể diệt trừ tận gốc được.

Trước đó, Tuyết Nguyệt đã nhắc nhở qua với Dương Khai, tên Khổng Pháp xuất thân từ Tinh Hà Chi Tích này không phải là hạng người tốt đẹp gì, nếu sau này gặp mặt, hắn nhất định phải cẩn thận.

Bởi vì người này nhìn qua rất hiền hòa, nhưng thực tế lại có lòng dạ vô cùng độc ác.

Mà theo người trung niên đi cùng Khổng Pháp, lại xuất thân từ chính khối u ác tính còn lại của Tinh Vực - Di Khí Sào Huyệt, Hứa Nguy. Hắn cũng là một trưởng lão trong Di Khí Sào Huyệt.

Nghe đồn rằng, hắn đã từng là võ giả xuất thân từ Tử Tinh, nhưng không biết tại sao hắn lại phản bội, lưu lạc tới Di Khí Sào Huyệt.

Mà trước khi làm phản, hắn đã giết chết tất cả mọi người trong tông môn của mình, không chừa một ai.

Năm đó, chuyện này đã làm cho cả Tử Tinh chấn động, cũng đã từng phái cường giả Tử Tinh đuổi giết hắn, nhưng Hứa Nguy dựa vào tu vi và sự tinh ranh của mình đã mở một đường máu, chạy thoát vào trong Di Khí Sào Huyệt.

Chuyện này khiến Tử Tinh hết sức mất mặt.

Nhiều năm sau này, hắn đã đứng vững gót chân tại Di Khí Sào Huyệt, vươn lên hàng trưởng lão!

Hai người này có thể nói là mã tầm mã, ngưu tầm ngưu, cá mè một lứa, không biết tại sao bọn chúng lại đi chung với nhau, cũng không biết tại sao lại bay về phía Nghê Quảng.

Sau khi nhận ra hai người này, Nghê Quảng chẳng những không kinh hãi, mà ngược lại liên tục cười lạnh: - Cũng tốt, ở bên ngoài lão phu không thể tùy tiện ra tay, nhưng bây giờ các ngươi đã tự tìm đường chết, lão phu sẽ thành toàn cho các ngươi! La trưởng lão, lát nữa xin ngươi hãy quấn lấy một tên, đợi lão phu giết xong một tên sẽ quay lại liên thủ với ngươi.

- Cứ giao cho ta! Gương mặt xinh đẹp của La Lam cũng trở nên lạnh lùng nói: - Kiếm Minh của ta cùng hai người này cũng có rất nhiều thù oán với nhau, nếu đã chạm mặt ở đây, tất nhiên sẽ không thể bỏ qua được.

- Hai người các ngươi tránh xa một chút, chú ý bảo vệ tốt bản thân là được! Nghê Quảng lại quay về phía Dương Khai và Tuyết Nguyệt dặn dò.

Dương Khai và Tuyết Nguyệt cùng gật đầu, chuẩn bị rút lui khỏi nơi này.

Bốn vị Hư Vương Cảnh sắp đại chiến, dù sao đó cũng là trận chiến đấu kinh thiên động địa, Dương Khai không có hứng thú bị quấn vào trong đó.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau