VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1716 - Chương 1720

Chương 1718: Thoát vây

Trước mắt mọi người, Dương Khai cũng không có quá nhiều động tác, chỉ là nhắm hai mắt lại, lẳng lặng đứng tại chỗ. Nhưng là một cỗ lực lượng tinh thuần mà nồng đậm, từ trong cơ thể hắn tràn ngập ra. Cỗ lực lượng kia thần hồn mạnh mẽ, khiến tất cả mọi người hoảng sợ biến sắc.

Lực lượng thần hồn xuyên thấu hư không, kéo dài đến vị trí không muốn người khác biết. Dương Khai nắm giữu lực lượng không gian, xe rách không gian vĩnh viễn là phương pháp tốt nhất thoát khỏi lồng giam, nhưng phương pháp này cũng không thích hợp với U Hồn Đảo, nơi quỷ dị này tự thành một không gian, phong bế độc lập, nếu là không cách nào định vị được U Ám Tinh, Dương Khai liền thi triển xé rách không gian, cũng chỉ xuyên qua nội bộ U Hồn Đảo, căn bản không cách nào rời đi nơi này.

Nhưng là đang nắm giữu một phần bí ẩm của U Hồn Đảo, có thể vận dụng thánh nguyên, đồng lại là điều kiện tiên quyết của tinh chủ U Ám Tinh, Dương Khai muốn xác định vị trí của U Ám Tinh, cũng không phải là quá khó khăn. Thần niệm của hắn nhún nhảy xuyên qua hư không, chỉ trong chốc lát công phu liền cảm nhận đực hàng rào không gian giữa U Hồn Đảo và U Ám Tinh. Hắn bỗng nhiên mở hai mắt ra, lực lượng không gian toàn thân điên cuồng trầm bổng, dang hai tay ra, mạnh mẽ hướng phía trước tìm kiếm. Hai tay như giao long xuất hải, dưới sự chăm chú của mọi người, lại trực tiếp cắm vào hư không. Tiếng kinh hô đột nhiên truyền đến, mấy ngàn võ giả trợn tròn mắt, nhìn một màn không thể tưởng tượng nổi này, cảnh tượng mà bọn họ nhìn thấy, là hai cánh tay của Dương Khai quỷ dị biến mất không thấy. Một màn như vậy đã vượt quá phạm vi hiểu biết của họ. Ngay sau đó, Dương Khai bỗng nhiên quát một tiếng.

Hai cánh tay mạnh mẽ hướng hai bên xe rách, mà kèm theo động tác của hắn. Không gian phía trước hắn dường như là một bức màn gấm, bị xé thành hai mảnh, lộ ra một khe nứt đen như mực. Cái khe càng lúc càng lớn, từ trong khe kia truyền đến khí tức khiến người khác kinh sợ, giống như một con hung thú viễn cổ, há rộng cái miệng to như chậu máu, cần phải đem một mảnh thiên địa này cắn nuốt. Cho đến khi cái khe mở rộng hơn mười trượng, Dương Khai mới hít sâu một hơi, dừng động tác xé rách.

Nhưng lực lượng không gian nồng đậm kia vẫn thoải mái như cũ, từ trong cơ thể Dương Khai trào ra. Như một mũi tên nhọn, rót vào khe nứt trong không gian, cho đến khi trong khe nứt này hư vô hỗn độn, mở ra một cái thông đạo hư không, nối liền U Hồn Đảo và và một điểm nào đó trên U Ám Tinh. Sa Hỗ sớm đã nhìn ngây người.

Một tháng trước, Dương Khai nói hắn nắm giữ cách rời đi, Sa Hỗ mặc dù không có hoài nghi. Nhưng cũng không rõ lắm nội tình trong đó. Cho tới giờ khắc này, hắn mới thật sự hiểu rõ Dương Khai rốt cuộc dựa vào cái gì. Không ngờ hắn lại tu luyện bí thuật không gian cực kì hiếm thấy, hơn nữa tinh thông đến cảnh giới như vậy, chẳng những có thể một mình xé rách không gian, còn có thể tạo ra một thông đạo hư không an toàn! Phần bản lĩnh này, phóng mắt tìm cả Tinh Vực chỉ sợ cũng không ai có thể sánh bằng, Sa Hỗ tin cho dù là những cường giả Hư Vương Cảnh trong truyền thuyết, cũng tuyệt đối không làm được tới trình độ này như Dương Khai. -Lúc này không đi, còn đợi tới bao giờ? Trong lúc Sa Hỗ thất thần, Dương Khai bỗng nhiên quát khẽ truyền vào tai hắn, hắn vội hồi thần, vung tay lên miệng quát lớn: -Đi theo lão phu! Nói xong, hắn là người đầu tiên vọt vào thông đạo trong hư không mà Dương Khai tạo ra, bị bóng tối cùng hư vô cắn nuốt thân hình. Các đệ tử Hải Điện theo sát phía sau, người này nối tiếp người kia biến mất không thấy. Đám người Hải tộc cũng vội vàng đi theo, Thiên Mạch trong lúc đi qua Dương Khai khẽ hướng hắn gật đầu hỏi hăm, con cá heo nhỏ quẫy động cái đuôi, hướng về phía Dương Khai phát ra một chuỗi âm điệu cổ quái, dường như là muốn hắn nhanh chóng đi theo. Chờ cho đến khi võ giả Hải Điện cùng Hải Thần Cung biến mất, những võ giả khác mới hướng về phía trước xông lên. Dương Khai xé rách ra khe nứt không gian dài khoảng mười trượng, chứa đủ rất nhiều người sánh vai mà đi, cho nên mặc dù có mầy ngàn võ giả đang chờ, tốc độ cũng cực nhanh, trước sau chỉ tốn thời gian không cạn nửa ấm trà, cả U Hồn Đảo chỉ còn lại một mình Dương Khai.

Quay đầu nhìn xung quanh, sau khi xác định chỗ này không còn người nào, lúc này Dương Khai mới là người cuối cùng vọt vào thông đạo trong hư không này. Đường thông đạo trong hư không này là do hắn tạo ra, cho nên Dương Khai đối với thông đạo này rõ ràng hơn so với bất kì kẻ nào, tùy ý mặc sức dạo chơi trong đó, dường như chỉ trong chớp mắt, dường như là qua rất lâu, Dương Khai thấy hoa mắt, đã đến bầu trời một hải vực. Mang theo mùi gió biển độc hữu nghênh diện lướt nhẹ, bên tau truyền đến vô số tiếng kêu khóc và hò hét của các võ giả, đó là các vĩ giả thoát khỏi U Hồn Đảo đang phát tiết tâm tình hưng phấn của mình. Từ một khắc gặp rủi ro đến U Hồn Đảo trở đi, bọn họ liền cho rằng cả đời mình mình không cách nào có thể đi ra, chỉ dưới sự hành hạ của Minh Nguyệt, cơ khổ sống hết cuộc đời, nhưng không nghĩ tới, không ngờ mình có lúc được quay trở về U Ám Tinh. Cho nên sau khi thân hình Dương Khai hiện ra, rất nhiều võ giả đều nhìn hắn với ánh mắt cảm kích. Bất kể Dương Khai có nhất định đòi bọn họ thù lao hay không, bọn họ rời khỏi cái lồng giam U Hồn Đảo kia là sự thật, mỗi người đều có một loại tâm tình kích động lại thấy ánh mặt trời. -Dương Khai! Sa Hỗ từ trên không bay tới, nhìn thấy Dương Khai bình an vô sự, không khỏi thở phào nhẹ nhõm. Dương Khai khẽ gật đầu, quay đầu nhìn lại khe nứt không gian phía sau giơ tay vẫy một cái, khe nứt kia giống như khe miệng con mãnh thú, liền bắt đầu sụp đổ, rất nhanh biến mất không thấy. Không có cái khe không gian này, không có thông đạo hư không, liền không ai có thể mượn thành quả của Dương Khai quay trở về U Hồn Đảo. -Đây là nơi nào? Còn ở trên Vô Ưu Hải sao? Dương Khai hỏi.

- Bàng Chấn và người của Hải tộc đã đi trước dò xét, rất nhanh sẽ có tin tức truyền đến. Sa Hỗ đáp. Dương Khai gật gật đầu, lẳng lặng chờ đợi. Ước chừng một lúc lâu sau, Bàng Chấn và Thiên Mạch sắc mặt đầy vui mừng xuất hiện trong tầm mắt mọi người. -Sư thúc, nơi đây chính là Vô Ưu Hải, chỗ này là hương tây mười ngàn dặm, liền là tổng đà của Hải Điện Hắc Tiều Đảo! Bàng Chấn hưng phấn bẩm báo. -Là tin tức tốt! Sa Hỗ trên mặt cũng lộ ra nụ cười, - Ba trăm năm, lãi phu cũng không ngờ có lúc được về nhà, Dương Khai, lão phu phải cảm ơn ngươi. Dương Khai hắc hắc cười: - Sa lão khách khí, nếu quả thật muốn cảm tạ ta, không ngại đáp ứng ta một chuyện. -Ngươi nói, chỉ cần không bảo lão phu khi sư diệt tổ, bất kì chuyện gì lão phu đều có thể đáp ứng ngươi. Sa Hỗ cực kì hào sảng. Dương Khai hơi động dung, ung dung cười nói: -Cũng không phải là đại sự gì, chính là Lăng Tiêu Tông ta muốn cùng Hải Điện làm một chút giao dịch vật tư. Dù sao sinh vật nội lực và đáy biển sâu hoàn toàn bất đồng, chuyện này lần trước ta cũng đã nói với Bàng đảo chủ. Chỉ có điều Hải Điện bên kia dường như không hứng thú lắm, một mực không có đáp lại ta. Bàng Chấn sắc mặt không khỏi có chút lúng túng. -Lão phu cho rằng là chuyện gì chứ, chuyện nhỏ này, lão phu làm chủ đáp ứng, hơn nữa giao dịch như vậy đối với mọi người chúng ta đều có lợi, Hải Điện sẽ không sự tuyệt! Đợi lão phu quay về tổng đà sẽ đích thân chủ trì.

- Như thế, liền đa tạ Sa lão. Dương Khai mỉm cười. Sa Hỗ nhị điện chủ đời trước của Hải Điện. Mặc dù mất tích gần 300 năm, nhưng là uy vọng và bối phận ở nơi này, hắn mặc dù đáp ứng, vậy chuyện này sau này cũng không có vấn đề gì. -Dương tông chủ, không biết chuyện này Hải Thần Cung ta có được tham dự hay không? Thiên Mạch bỗng nhiên ở một bên mỉm cười hỏi. -Các ngươi muốn tham dự vào? Dương Khai ngạc nhiên nhìn về phía Thiên Mạch. -Đương nhiên. Hải Thần Cung ta nắm trong tay vật tư dưới đáy biển sâu, so với Hải Điện còn mạnh hơn mấy phần, Dương tông chủ nguyện ý cùng Hải Diện làm những giao dịch này. Không có lý nào lịa cự tuyệt Hải Thần Cung ta đi? -Dĩ nhiên sẽ không cự tuyệt. Thiên Mạch thống lĩnh có thể nói như vậy, là Lăng Tiêu Tông ta cầu còn không được. Dương Khai ha ha cười. -Cứ quyết định như vậy đi, chỉ có điều nội lục và đáy biển sâu đường xá xa vời, về phương diện vận chuyển giao dịch vật tư chỉ sợ phá phí trắc trở… Sa Hỗ ở một bên cũng khẽ gật đầu, đồng ý với cách nói của Thiên Mạch. Vật tư đáy biển sâu và nội lục sở dĩ không thể có phạm vi trao đổi lớn, cũng là bởi vì nguyên nhân khoảng cách, đây cũng là chuyện mà võ giả U Ám Tinh không thể giải quyết. -Cái này không cần lo lắng, ta sẽ bày ra pháp trận không gian, đem Lăng Tiêu Tông cùng hai nhà các ngươi liên thông lại. Đến lúc đó khoảng cách liền không thành vấn đề. Dương Khai đã sớm có biện pháp giải quyết. Thiên Mạch và Sa Hỗ đều là ánh mắt sáng ngời, nhưng nghĩ tới thủ đoạn có thể xé rách hư không của Dương Khai,đối với cách hắn bố trí trận pháp không gian cũng rất tin tưởng không nghi ngờ.

- Như vậy, bổn thống lĩnh liền im lặng chờ hồi âm của Dương tông chủ! Thiên Mạch hé miệng cười một tiếng. -Lão phu cũng chờ tin tức tốt của ngươi! Sa Hỗ nói. Lúc mọi người nói chuyện, đã có rất nhiều võ giả rời khỏi chỗ này, người của Hải Điện và Hải Thần Cung thương nghị đơn giản một phen, cũng từng người hướng về phía Dương Khai nói từ biệt, quay trở về tổng đà nhà mình. Cá heo nhỏ đối với Dương Khai lưu luyến không rời, một bộ dáng không muồn rời đi. Cuối cùng vẫn là Dương Khai tặng nó mấy lọ Hồn Thiên Đan, mới trấn an được tâm tình của nó. Một lúc lâu sau, trên biển chỉ còn lại bảy tám trăm võ giả làm nô mười năm kia, mắt chăm chú nhìn Dương Khai, chờ đợi mệnh lệnh của hắn. -Các ngươi tự mình chạy tới Lăng Tiêu Tông đi, sau khi đến Lăng tiêu Tông, tự nhiên sẽ có người tiếp đón các ngươi, nếu cần liên lạc với thân nhân và tông môn, có thể tùy ý liên lạc, chỉ cần quyên góp đủ vật tư, bổn tông chủ liền trả lại tự do cho các ngươi. Dương Khai nói. -Đa tạ Dương tông chủ! Mấy trăm người vội vàng ôm quyền. Dương Khai gật gật đầu, không nói gì thêm nữa, thân hình nhoáng một cái, liền trực tiếp biến mất tại chỗ không thấy. Trở về U Ám Tinh, hắn lại có thể lần nữa thống trị thiên địa này, đã có các loại tiện lợi của Tinh Chủ, mỗi một lần di chuyển, đều là khoảng cách vạn dặm thậm chí là mười vạn dặm Chỉ không tốn nửa canh giờ công phu, Dương Khai đã đi tới bên ngoài Lưu Viêm Sa Địa. Nhìn cảnh tượng quen thuộc, Dương Khai hơi nở nụ cười, khổng quản thế giới bên ngoài có bao nhiêu đặc sắc, khiến thể xác và tinh thần mệt mỏi, ở nhà luôn là tốt nhất! Hắn lần nữa biến mất không thấy, đợi đến lúc xuất hiện lại, người đã đến trong Lăng Tiêu Tông. Không làm kinh động quá nhiều người, đầu tiên Dương Khai đi bái kiến cha mẹ, để cho bọn họ an tâm, lúc này trước tiên đi gặp mấy vị trưởng lão Lăng Tiêu Tông, hỏi thăm rõ ràng tình hình U Ám Tinh trong khoảng thời gian hơn một tháng mình mất tích này. Thi Linh Giáo trên cơ bản đã bị đuổi cùng giết tận, cả thế lực nội lúc U Ám Tinh, có hơn phân nửa ở trạng thái bách phế đợi hồi phục lại, mà Lăng Tiêu Tông trải qua trận này, đã chân chính trở thành tông môn có tiêu chí trên U Ám Tinh, là một trong những tông môn cường đại nhất, vô thượng uy vọng. Nếu không phải Tiền Thông của Ảnh Nguyệt Điện là cường giả Hư Vương Cảnh, một trong những cái này có thể diệt trừ.

Ảnh Nguyệt Điện có Hư Vương Cảnh tọa trấn, quả thật có thể ngồi ngang hàng với Lăng Tiêu Tông. Ngoài ra, trên U Ám Tinh đã có rất nhiều đại thế lực và gia tộc, có ý muốn kết làm đồng minh với Lăng Tiêu Tông, nguyện ý vì Lăng Tiêu Tông làm thiên lôi sai đâu đánh đó, Diệp Tích Quân làm chủ đáp ứng. Có thể nói, Lăng Tiêu Tông hiện tại, sớm đã vượt qua Tinh Đế Sơn lúc ban đầu, bất luận là thực lực hay là uy vọng.

Chương 1719: Nô Trùng Trạc

Cả Lăng Tiêu Tông có Diệp Tích Quân chủ trì đại cục, căn bản không cần Dương Khai hao tổn tâm tư quá nhiều, mặc dù Dương Khai không ở đó, tất cả mọi việc cũng đều được xử lý thỏa đáng. Sau khi cùng các trưởng lão tách ra, Dương Khai lại đi gặp tiểu sư tỷ.

Chuyến đi đến U Hồn Đảo lần này, thu hoạch lớn nhất của Dương Khai đương nhiên là hơn mấy ngàn vạn đóa Hồn Thiên Liên màu sắc không giống nhau, nhiều Hồn Thiên Liên như vậy, mặc dù Dương Khai tự mình xuất thủ luyện chế, cũng phải hao phí không ít thời gian. Nhưng đối với Hạ Ngưng Thường mà nói, thời gian không phải là vấn đề. Nàng có thể thông qua luyện đan để tu luyện. Hồn Thiên Liên và Hồn Thiên Đan ở ngoại giới là căn bản không cách nào tìm kiếm được, Hạ Ngưng Thường đối với chuyện này vô cùng hứng thú, sau khi lấy được tất cả dược liệu và đan phương, liền lập tức bế quan, chuyên tâm luyện đan.

Tin rằng không lâu sau đó, Lăng Tiêu Tông sẽ xuất ra một lượng lớn Hồn Thiên Đan, có đan dược này tôi luyện thân thể, toàn thể thực lực Lăng Tiêu Tông không nghi ngờ gì lại muốn tăng lên một cấp bậc nữa. Đối với những Hồn Thiên Đan sắp ra lò này, Dương Khai cũng có sắp xếp của mình, tuy rằng hơn vạn đóa Hồn Thiên Liên thoạt nhìn số lượng khổng lồ, nhưng nếu là luyện chế thành đan mà mà nói, nhiều lắm cũng chỉ có bảy tám vạn viên đan dược mà thôi. Giờ này đệ tử Lăng Tiêu Tông hơn vạn, bảy tám vạn viên đan dược này tự nhiên không thể chia đều cho mọi người. Ngoại trừ những cường giả Phản Hư Cảnh có tư cách nhận số lượng Hồn Thiên Đan nhất định dùng để tu luyện thân thể ra, Dương Khai định lấy một phần Hồn Thiên Đan làm phần thưởng, thưởng cho những đệ tử bình thường có cống hiến cho Lăng Tiêu Tông. Dĩ nhiên đây chỉ là ý nghĩ trong lòng Dương Khai, muốn thực hiện được, còn phải chờ đến lúc có thời gian nhất định, hơn nữa, hắn cũng dự định tự mình xử lý việc này,chuẩn bị giao toàn bộ cho Diệp Tích Quân làm. Sau khi đi ra từ Đan Vương Phong của Hạ Ngưng Thường, Dương Khai chạy thẳng tới tầng thứ sáu của Lưu Viêm Sa Địa, Dương Viêm đang ngủ dưới đất. Thản nhiên tiến vào trong lầu các, lên đến tầng hai, Dương Viêm liền phát giác được đem thần hồn linh thể của hắn bay vây trong thức hải. Như tình huống gặp mặt lần trước, thần hồn linh thể hai người đối diện ngồi xếp bằng, phía dưới là Dương Viêm phi nhanh gào thét, thức hải vô cùng nóng rực. -Ta nghe Diệp Tích Quân nói, huynh truy sát Trùng Đế rồi? Tình hình thế nào? Dương Viêm mở miệng hỏi. -Hiện nay ta là chủ của U Ám Tinh, muội nói kết quả của hắn ra sao? Dương Khai hắc hắc cười. -Xem ra là chết. Dương Viêm nhẹ nhàng gật đâu, Lại khẽ thở dài một cái nói:

- Trùng Đế cũng là anh hùng một đời, Không ngời cuối cùng lại chết trên tay huynh, chuyện này mà để cho kẻ thù của hắn biết, sợ là không dám tin đi. Dương Khai không cho là đúng, Trùng Đế mặc dù thế nào đi nữa cũng rất đột phá. Đó cũng là chuyện mấy vạn năm trước, trước đó hắn tu vi đại điệt. Ngay cả Hư Vương Cảnh cũng không phải, hơn nữa lại cùng Dương Khai tranh đấu trên U Ám Tinh, căn bản không có đường sống. Nhưng lần này có thể truy sát Trùng Đế nguyên nhân lớn nhất là bởi vì Dương Viêm đem căn nguyên của U Ám Tinh tặng cho Dương Khai, nếu không, với bản lĩnh hiện tại của Dương Khai, cũng không có biện pháp bắt được Trùng Đế. Bản lĩnh chạy trốn của hắn quả thật rất cao, cho dù là Hư Vương Cảnh bình thường muốn đuổi giết hắn, cũng sẽ hết đường xoay xở. -Thu hoạch không nhỏ? Dương Viêm hé miệng mỉm cười. -Thứ tốt trên người Trùng Đế cũng không ít.

- Không gặp thứ gì tốt, chỉ có một cái Trảm Hồn Đao và một bí bảo giống như vòng tay. Trảm Hồn Đao cùng với bí bảo hình vòng tay kia không thể nghi ngờ đều là cấp bậc Đế Bảo, cùng một dạng với Tịch Diệt Lôi Châu, Huyền Giới Châu và Tam Viêm Hỏa Hoàn, tác dụng của Trảm Hồn Đao Dương Khai đại khái hiểu được, có thể chém chết thần hồn, uy năng khó lường, chỉ là cấp bậc Đế bảo quá cao, Dương Khai không thể vận dụng, chỉ có thể tạm thời ôn dưỡng luyện hóa, mong đợi một ngày có thể phát huy được tác dụng của nó. Nhưng bí bảo hình vòng tay kia, Dương Khai có chút mơ hồ, căn bản ngay cả sử dụng nó đều không rõ ràng. -Nô Trùng Trạc? Dương Viêm chân mày giương lên, một lời vạch trần tên bí bảo kia. -Đồ là Nô Trùng Trạc? Dương Khai kinh ngạc. - Không sai. Bí bảo trên tay Trùng Đế, đều là thứ tốt tiếng tăm lẫy lừng, Trảm Hồn Đao đương nhiên không cần phải nói, Nô Trùng Trạc mới là gốc rễ chỗ dựa của hắn! -A? Thứ này có gì tốt nàng nói thử xem. Dương Khai lập tức hào hứng. -Tác dụng của Nô Trùng Trạc khá lớn. Dương Viêm mím môi khẽ cười, -Không nói đến bí bảo này trời sinh liền có thể khắc chế với những thứ Kỳ Trùng Dị Trĩ kia, thậm chí cũng có một chút tác dụng uy hiếp đối với những yêu thú có hình thể nhỏ bé, nghĩa là Trùng Đế nuôi những thứ bé nhỏ kia trong Nô Trùng Trạc, một khi giải phóng ra, hủy diệt một cái tinh vực là hoàn toàn không thành vấn đề. Dương Khai thần sắc ngưng trọng, ngạc nhiên nói: -Bên trong Nô Trùng Trạc còn có cái gì? Dương Viêm cười khanh khách”

- Ngươi cho là Trùng Đế đem những thứ nhỏ bé kia nuôi dưỡng ở nơi nào? Không phải là nuôi dưỡng trên người mình đi? Nô Trùng Trạc chính là nơi để hắn nuôi dưỡng Kỳ Trùng Dị Trĩ, trên tay Trùng Đế nắm giữ hàng trăm thượng cổ dị trùng sớm đã diệt tuyệt, mỗi một loại đều vô cùng hung tàn, năm đó ta nhưng là chịu không ít thua thiệt bởi Nô Trùng Trạc. Dương Khai càng nghe ánh mắt lại càng sáng, thật giống như phát hiện ra một bí tàng kinh thiên. -Động tâm? Dương Viêm trêu nói. -Nói thực ra, có một chút. Dương Khai từ từ thu liễm hưng phấn của mình, -Nhưng ra vẫn cảm thấy tu luyện là phải lấy người làm gốc, cái loại thủ đoạn nô trùng này chỉ có thể làm phụ trợ thôi, quả thật nếu muốn hao tổn tâm trí vào nó, chỉ sợ có chút bỏ gốc lấy ngọn.

Dương Viêm chậm rãi lắc đầu: -Đại đạo ba ngàn, nô trùng cũng là một trong đó, nếu không Trùng Đế cũng không thể có thành tựu như ngày đó, chỉ có thể nói, đạo của ngươi và Trùng Đế không giống nhau. -Đạo không giống nhau… Dương Khai như có điều suy nghĩ. Dương Viêm khẽ cười: -Những thứ này đối với ngươi mà nói, còn là hơi quá sớm, ngươi nên sớm một chút tấn thăng Hư Vương Cảnh đi, sau Hư Vương Cảnh, ngươi sẽ thấy, thấy được xa hơn. -Trên Hư Vương Cảnh, có cảnh giới cao thâm hơn? Dương Khai đột nhiên hỏi. -Đương nhiên là có. -Còn ngươi? Dương Khai ánh mắt sáng quắc nhìn Dương Viêm. -Ta đã vượt lên trên cảnh giới kia! Dương Viêm nhàn nhạt đáp. Dương Khai trầm mặc, từ tin tức Dương Viêm tiết lộ ra, hắn không khó suy đoán ra, trên Hư Vương Cảnh quả thật còn có cảnh giới cao thâm hơn, mà ở cảnh giới cao thâm này, còn có tồn tại mạnh hơn, Dương Viêm liền ở trong nhóm này. Khi chưa biết những tin tức này, Dương Khai cũng không cảm thấy có cái gì, nhưng là sau khi biết, hắn mới phát giác được, tự mình giống như đứng ở chỗ chân núi, nhìn lên núi cao nguy nga kia, giữa núi mây mù tràn ngập, khiến người ta không thấy rõ phong cảnh phía trước. Con đường phía trước vô hạn, võ đạo không đỉnh cao. Dương Viêm cũng không nói gì thêm, mà là đánh giá phản ứng của Dương Khai, phát hiện hắn cũng không có vì vậy mà bị đả kích, ngược lại sau một hồi trầm mặc, nhẹ nhàng thở ra một hơi, biểu tình càng trở nên dễ dàng hơn, mà đôi mắt như ngọn lửa thiêu đốt kia, lại hiển lộ rõ ràng kích động sâu trong nội tâm của hắn. Dương Viêm mím môi cười, tán thưởng nói: -Tâm thái của ngươi rất tốt. Dương Khai ung dung nói: -Tự mình tu luyện, cho tới mấy chục năm nay, từng bước từng bước từ tầng thấp nhất khó khăn gian khổ đi lên, giờ đây cũng coi như có chút thành tựu nhỏ, con đường phía trước ngay cả gai góc hiểm trở, ta cũng chỉ tiếp tục khó khăn gian khổ một lần nữa, sớm muộn gì cũng có một ngày, có thể đứng trên cao như ngươi, nhìn xa như ngươi. Dương Viêm lấy bàn tay nhỏ bé che đôi môi đỏ, mặt mày mỉm cười: -Ta có thể nói trẻ nhỏ dễ dạy sao? -Tùy muội! Dương Khai nhún vai, chế nhạo nói: -Chỉ cần muội không sợ nói mình già là được.

Dương Viêm không nhịn được trừng mắt liếc nhìn hắn một cái. -Đúng rồi, Nô Trùng Trạc kia, bây giờ ta có thể không vận dụng? Dương Khai hỏi. -Tốt nhất vẫn là không nên. Dương Viêm thần tình nghiêm nghị -Trong Nô Trùng Trạc nuôi dưỡng những thứ Kỳ Trùng Dị Trĩ cực kì hung hãn, với tu vi bây giờ của huynh, mặc dù đem chúng thả ra, cũng không thể chỉ huy sử dụng, chỉ có khả năng bị cắn trả. Huynh có thể thấy được Trùng Đế sử dụng Nô Trùng Trạc để đối phó với huynh? Dương Khai lắc lắc đầu: -Hắn từ đầu đến cuối chỉ dùng qua Vạn Độc Tà Cổ, để khống chế thủ hạ của mình, thuận tiện lợi dụng Vạn Độc Xà Cổ để đoạt xá. -Đúng vậy, ngay cả Trùng Đế cũng không dám tùy tiện sử dụng, huống chi là huynh, hay là chờ đến khi huynh đạt đến Hư Vương Cảnh hãy nói sau.

- Cũng được! Dương Khai thờ ơ gật gật đầu, dù sao hắn có rất nhiều thủ đoạn đối địch, cũng không thiếu hụt trợ lực trong Nô Trùng Trạc Kế tiếp, Dương Khai lại đem chuyện ở U Hồn Đảo nói lại với Dương Viêm, đối với U Hồn Đảo, Dương Viêm cũng không phủ nhận trong đó có quan hệ với mình, đồng thời nói với Dương Khai, U Hồn Đảo là nàng thi triển thủ đoạn phong ấn. Chỉ có điều rốt cuộc bên trong ẩn tàng cái gì, Dương Viêm không có giải thích. -Ta chỉ có thể nói cho huynh biết, U Hồn Đảo là một cánh cửa lớn! Huynh nếu quả thật muốn mở nó ra, liền đem tất cả Tinh Đế Lệnh toàn bộ gom đủ, đến lúc đó tự nhiên sẽ biết được. Sau khi đi ra từ chỗ Dương Viêm, Dương Khai lại đi Băng Tuyết Phong. Băng Tuyết Phong là một trong 80 đỉnh núi của Lăng Tiêu Tông, một trong 72 phụ phong, linh khí không tầm thường, phong cảnh ưu mỹ. Khó có được chính là, dưới ngọn núi có một băng hệ địa mạch, cho nên trong phạm vi mấy trăm dặm phương viên Băng Phong, hàng năm khí hậu rét lạnh, nhiệt độ cực thấp, ngẫu nhiên còn có tuyết rơi nhiều như lông ngỗng, đem cả ngọn núi biến thành màu trắng bạc. Loại tình hình như vậy sau khi Tô Nhan vào trong Băng Tuyết Phong, liền càng trở nên rõ ràng hơn. Từ khi Tô Nhan trở thành phong chủ Băng Tuyết Phong, toàn bộ linh khí băng hàn của Băng Tuyết Phong cơ hồ đã nồng đậm đến mức hóa không ra, võ giả thực lực hơi thấp một chút, căn bản đến gần Băng Tuyết Phong cũng không thể làm được, mặc dù võ giả thực lực cao hơn một chút, sau khi đi vào Băng Tuyết Phong, cũng phải vận chuyển thánh nguyên, chống đỡ giá lạnh. Nhưng hoàn cảnh này đối với Tô Nhan mà nói, lại vô cùng thoải mái. Trên Băng Tuyết Phong không có người, chỉ có mấy người Băng Tông tu luyện ở chỗ này, ngoại trừ Tô Nhan ra, chỉ có Thanh Nhã, Thiên Nguyệt, Thiên Hạo huynh muội hai người.

Dương Khai đi thẳng đến góc tây nam của Băng Tuyết Phong. Trên mặt đất, lớp băng rất dày, quang khả giám nhân, bước chân của Dương Khai vô cùng nhẹ. Ở góc tây nam đó, dưới một cây đại thụ tuyết trắng bao phủ, Tô Nhan khoanh chân ngồi trên bàn Băng Ngọc vạn năm, sau lưng đôi cánh thánh nguyên trắng nõn giang rộng, gương mặt xinh đẹp thần sắc đoan trang lại thần thánh, nghiêm trang không thể xâm phạm, hai tay nàng kháp kỳ ấn quyết, ba thước phía trước mặt, Huyền Sương Thần Kiếm chiếm được ở Băng Tâm Cốc lẳng lặng trôi lơ lửng giữa không trung, theo hô hấp thổ nạp của nàng, linh khí băng hệ trong thiên địa hướng về phía cơ thể nàng chen chúc mà vào, như vạn khê thuộc về biển, sau lưng đôi cánh trắng nõn cũng phe phẩy với biên độ hơi nhỏ. Lấy Tô Nhan làm trung tâm, trong phạm vi phương viên trăm trượng, có một cỗ ý cảnh kỳ lạ tràn ngập, dường như có thể đem vạn vật thiên địa đóng băng trong đó. Gần như đại thành thế tràng!

Chương 1720: Cấu kết Hải Tộc

Giống như Dương Khai đem lĩnh vực lực lượng không gian của bản thân dung hợp vào thế tràng, Tô Nhan cũng đem ý cảnh băng tuyết dung hợp vào trong thế tràng, nàng hiển nhiên đã sơ bộ nắm được huyền bí của băng hàn, lĩnh vực được thế tràng huyền diệu.

Lẳng lặng ngắm nhìn một hồi, phát hiện Tô Nhan cũng không có ý muốn thu công, hẳn là tu luyện đến điểm quan trọng. Dương Khai không đi quấy nhiễu nàng, mà khoanh chân ngồi xuống, duỗi tay vào hư không trước mặt, vẽ từng cái linh tuyến. Linh tuyến ngưng tụ từ thánh nguyên tổ hợp theo quy luật bài bố nhất định, từ từ hình thành một pháp trận thâm sâu.

Nhìn một hồi, trên mặt Dương Khai lộ ra thần sắc không hài lòng, đưa tay phất một cái, đem pháp trận kia xóa đi, lại tiếp tục vẽ trong hư không. Pháp trận này, là hắn vừa mới học được từ chỗ Dương Việm, chính là xây dựng pháp trận không gian cơ sở, dựa vào pháp trận này, lại phối hợp với chút tài liệu đặc biệt, liền có thể thiết lập thành pháp trận không gian truyền tống.

Đối với pháp trận, Dương Khai chưa từng xem qua. Nhưng hắn có ưu thế mà người khác không có, đó là tinh thông lực lượng không gian, cho nên chỉ nghiên cứu pháp trận không gian vẫn là không thành vấn đề, hơn nữa, còn có Dương Viêm dốc lòng chỉ bảo.

Thời gian chậm rãi trôi qua, Dương Khai hoàn toàn quên mình, thần thái càng ngày càng chuyên chú. Cũng không biết là vẽ ra bao nhiêu trận pháp cho đến tận một khắc, hắn mơi lộ ra thần sắc hài lòng, thần niệm vừa động, liền rót lực lượng không gian của mình vào trong pháp trận kia.

Ong một tiếng nhỏ vang lên, trên pháp trận lóe lên ánh sáng kinh người, cả pháp trận xoay tròn với tốc độ quỷ dị. Từng tia lực lượng không gian dao động rõ ràng, từ trong pháp trận thoải mái đi ra!

Dương Khai nhếch miệng cười. Quả nhiên sau khi nắm được lực lượng không gian.

Nghiên cứu loại pháp trận đối ứng này có hiệu quả làm chơi ăn thật, nếu như đổi thành những loại pháp trận khác. Dương Khai cho dù trải qua học tập hệ thống, cũng không nhất định có thể trong thời gian ngắn khắc họa hoàn chỉnh. Sau khi nắm được cơ sở này, còn lại chính là lợi dụng tài liệu kiến tạo khung pháp trận, đem cơ sở này cùng khung dung hợp với nhau, lại phối hợp hai tòa trở lên, pháp trận không gian tương liên lẫn nhau, liền có thể thực hiện truyền tống trên khoảng cách. Dương Khai thờ phào nhẹ nhõm.

- Đây là pháp trận không gian sao? Tiếng Tô Nhan bỗng nhiên từ một bên truyền đến. Dương Khai ngẩng đầu nhìn lên, phát hiện không biết từ lúc nào nàng đã tu luyện xong, đang lẳng lặng đứng bên cạnh mình, nhìn chằm chằm vào pháp trận lóe sáng quay tròn kia, ôn nhu hỏi. -Ân Dương Khai gật gật đầu, đưa tay đem Tô Nhan kéo vào trong lồng ngực mình, nhẹ giọng hỏi:

- Tu luyện thế nào rồi? -Khá tốt, ước chừng sắp có thể đem thế tràng tu luyện đến cảnh giới đại thành. Tô Nhan dựa vào người Dương Khai, trên mặt nổi lên thần sắc hài lòng, hơi thở như lan:

- Đều nhờ có sư đệ ngươi cho những Vực Thạch kia, nếu không có những thứ đó, ta không có khả năng tiến triển nhanh như vậy -Vực Thạch có rất nhiều, nàng không cần dùng tiết kiệm. Dương Khai nhẹ nhàng mỉm cười, thể xác và tinh thần vô cùng buông lỏng. -Uh, huynh lần này tới tìm ra. Có chuyện gì sao?

- Không có, chính là đã lâu không gặp, tới thăm nàng một chút. Dương Khai hắc hắc mỉm cười. Tô Nhan nhẹ nhàng gật đầu, ngẩng đầu lên nhìn mây trôi trên trời, mi mắt hơi nheo lại,thân thể mềm mại dựa vào lồng ngực Dương Khai, đổi một tư thế thoải mái. Dương Khai ôm nàng, cũng không lên tiếng nữa, cùng Tô Nhan ngẩng đầu nhìn trời. Dưới đại thu màu bạc, tuyết đọng chảy xuống, vạn lại câu tĩnh, tình cảnh lúc này, như thơ như họa. Xa xa, Thanh Nhã tựa hồ đến thăm Tô Nhan, nhưng vẫn chưa lại gần, nhìn thấy một màn ấm áp này, mím môi cười, lặng lẽ xoay người rời đi.

… Nửa tháng sau, trên Vô Ưu Hải, tổng đà của Hải Điện, Hắc Tiều Đảo. Hắc Tiều Đảo là một trong những hòn đảo lớn nhất trên Vô Ưu Hải, diện tích lớn đủ để chiếm cứ tiền tam chi liệt, khó khăn nhất là, linh khí thiên địa trên Hắc Tiều Đảo không tầm thường, cho nên Hải Điện mới đem tổng đà thiết lập trên hòn đảo này. Là tổng đà sở tại, đương nhiên là đề phòng thâm nghiêm, trên hòn đảo, thỉnh thoảng lại có võ giả bay qua bay lại trên trời, dò xét bốn phía, bên cạnh hòn đảo, cũng có đệ tử Hải Điện trông coi, những người không có nhiệm vụ đều không được đi vào. Dương Khai thản nhiên bay đến, hạ xuống Hắc Tiều Đảo. Lập tức liền có một đội đệ tử Hải Điện xông tới, người cầm đầu thần sắc bất thiện nhìn Dương Khai, miệng quát lớn:

- Người nơi nào, hãy xung tên! Địa bàn của người ta, Dương Khai cũng không muốn phô trương quá mức, hơi ôm quyền nói:
- Dương Khai tông chủ Lăng Tiêu Tông, trước tới thăm viếng Sa Lão tiên sinh, thực hiện ước định trước đây với Sa Lão tiên sinh, xin mấy vị thông báo một tiếng.

- Tông chủ Lăng Tiêu Tông?

- Tới gặp Sa sư tổ?

Đội võ giả này lập tức ồ lên, người dẫn đầu lại quan sát Dương Khai từ trên xuống dưới dường như là muốn nhìn một chút xem hắn rốt cuộc có nói sai không, phóng ra thần niệm, quét mắt trên người Dương Khai. Nhưng tìm tòi trên dưới, căn bản không phát hiện ra mức độ của Dương Khai, lập tức hiểu rõ Dương Khai là cường giả không phải hắn có thể dò xét được, thần sắc không khỏi nghiêm nghị rất nhiều, trầm ngâm một lát nói:

- Ngươi nếu biết Sa thúc tổ trở về, xem ra đúng là quen biết với Sa thúc tổ, nhưng Sa thúc tổ mới trở về Hải Điện không bao lâu, bận rộn nhiều việc, rốt cuộc có thể gặp hay không, ta còn phải xin chỉ thị của lão nhân gia. -Không sao, ta ở đây đợi. Dương Khai thần sắc hiền hòa. Võ giả dẫn đầu kia gật gật đầu, chỉ thị võ giả khác trong đội tiếp đãi Dương Khai, lúc này mới lấy la bàn truyền tin ra, rót thần niệm vào trong. Một lát sau, la bàn truyền tin trên tay người này xuất ra thần hồn dao động, người kia nhanh chóng dò xét, chốc lát, biểu tình cổ quái nhìn Dương Khai nói:

- Ngươi ở chỗ này đợi một lát, sẽ có người tới gặp ngươi. Dương Khai cau mày, lặng lẽ nói:

- Được!

Hắn theo bản năng cảm thấy, chuyến này có thể sẽ không quá thuận lợi. Hơn nữa người tới gặp mình, có thể không phải là Sa Hỗ! Dù sao với giao tình của mình và Sa Hỗ, nếu là hắn biết tin tức, tại sao lại để mình đợi ở đây? Chỉ sợ sớm đã lệnh cho người, nhiệt tình nghênh tiếp đón vào. Bên trong Hải Điện dường như có chút rung chuyển a! Dương Khai như có điều suy nghĩ, nhưng chuyện của người ta không liên quan tới hắn, hắn chuyến này đến đây, chỉ là hoàn thành ước định với Sa Hỗ, để vật tư nội lục và đáy biển sâu bù đắp lẫn nhau, điều này đối với tương lai phát triển của Lăng Tiêu Tông, là trợ giúp rất lớn.
Quả nhiên như suy đoán của Dương Khai, hắn đứng tại chỗ chờ không đến một khắc, liền nhận ra có một nhóm cường giả Phản Hư Cảnh hướng bên nay bay tới, nhưng là khi hắn cảm nhận được, trong đám người kia không có bóng dáng Sa Hỗ. Một lát sau, đám người kia liên in vào tầm mắt Dương Khai. Một võ giả cầm đầu có tu vi cường đại Phản Hư tam tầng cảnh, là một lão giả sắc mặt đỏ sẫm, nhẹ nhàng hạ xuống mười mấy trượng trước mặt Dương Khai, một cặp mắt vẩn đục quan sát Dương Khai từ trên xuống dưới vài lần, lúc này mới mạn bất kinh tâm ôm quyền:

- Xin hỏi các hạ là tông chủ Lăng Tiêu Tông? -Không sai, chính là Dương mỗ, lão tiên sinh là… Dương Khai ôm quyền đáp lễ. -Lão phu là Tề Vân Hải tam điện chủ Hải Điện! Lão giả thản nhiên nói. -Thì ra là Tề điện chủ!

Dương Khai nhướng mày, hắn và Hải Điện tuy rằng qua lại không nhiều, nhưng cũng biết Hải Điện tổng cộng có ba vị điện chủ, Tề Vân Hải này hiển nhiên là một trong số đó. -Nghe nói Dương tông chủ tới là vì gặp Sa sư thúc Hải Điện ta? -Đúng vậy, Dương mỗ cùng Sa lão tiên sinh từng có ước định, không biết Sa lão tiên sinh hắn… -Sư thúc mất tích hơn 300 năm, vừa mới trở về Hải Điện, thể xác và tinh thần mệt mỏi, đang nghỉ ngơi ở trong, chỉ sợ là không thể gặp Dương tông chủ. Tề Vân Hải thần sắc lạnh nhạt -Dương tông chủ ở xa tới là khách, nếu là không chê, không ngại vào trong ngồi một lát thì thế nào? Lão phu tuy sống lâu dưới đáy biển, nhưng cũng nghe đại danh của Dương tông chủ và Lăng Tiêu Tông đã lâu, vẫn vô duyên chưa được gặp, vì chuyện này mà áy náy, Dương tông chủ lần này đến đây nhưng thật ra là khiến lão phu được đền bù mong muốn.

Lời nói của hắn nhiệt tình, nhưng ngữ khí lại không nóng không lạnh, hiển nhiên không phải là thật tâm muốn Dương Khai vào trong ngồi một chút. Dương Khai nhìn nhìn Tề Vân Hải như cười như không nói:

- Đây thực là lạ, nửa tháng trước ta và Sa lão lúc chia tay, lão vẫn khá tốt, sao hôm nay thể xác và tinh thần lại mệt mỏi? Hơn nữa giữa ta và lão có ước định, bổn tông chủ lần này tới chính là vì thực hiện ước định, xin hỏi Tề điện chủ, Sa Lão không thể gặp ta, là ý của Sa lão sao? Tinh quang trong đôi mắt vẩn đục của Tề Vân Hải nhoáng lên một cái, không có chính diện trả lời, mà là ngữ khí bức người nói:

- Dương tông chủ nói lời này là có ý gì?

- Không có gì. Dương Khai bĩu môi,

- Ước định giữa ta và Sa lão, chẳng những đối với Lăng Tiêu Tông ta rất có lợi,mà đối với Hải Điện các ngươi cũng có lợi rất lớn, chỉ có điều miếng ngon đưa đến miệng, các ngươi lại muốn cự tuyệt, vậy bổn tông chủ cũng không phụng bồi, trên Vô Ưu Hải, cũng không chỉ có một thế lực nhà các ngươi! -Ngươi dám cả gan cùng Hải tộc cấu kết? Tề Vân Hải nghĩ trong chớp mắt, sắc mặt đại biến.

- Cái gì gọi là cấu kết?

Dương Khai cười lạnh một tiếng,

- Đừng đem cái mũ ấy chụp lên đầu bổn tông chủ đi, cáo từ! Dương Khai một bụng căm tức, lần trước trên Hà Quang Đảo, Bàng Chấn truyền tin tức trở về Hải Điện tổng đà, hắn đợi đã lâu, về phía Hải Điện cũng không có hồi đáp, chuyện đó cũng thôi đi, không ngờ tới hôm nay đích thân đến đây, vẫn bị người ta ngăn ba nhiễu bốn, hơn nữa ra mặt còn là một tam điện chủ, tới một mức độ nào đó đã có thể đại diện cho ý nguyện của toàn thể Hải Điện. Hải Điện nếu không muốn cùng Lăng Tiêu Tông làm cuộc trao đổi này, Dương Khai cũng không cần thiết phải đi cầu bọn họ.

- Cấu kết với Hải tộc còn muốn đi? Tiểu tử ngươi nếu không nói cho rõ, hôm nay đừng nghĩ muốn rời khỏi Hắc Tiều Đảo! Một tiếng gầm uy nghiêm bỗng nhiên từ cách đó không xa truyền đến, thanh âm rơi xuống, một nam nhân trung nhiên thân hình to lớn đã xuất hiện bên cạnh Tề Vân Hải, ánh mắt lạnh lùng nhìn Dương Khai. Dương Khai còn chưa có bày tỏ gì, bên trong Hắc Tiều Đảo lại truyền tới một tiếng rống giận kinh thiên động địa:

- Càn rỡ, Dương Khai là khách của lão phu, ai dám vô lễ? Nghe được âm thanh này, Dương Khai nhếch miệng mỉm cười, không vui trong lòng cũng tiêu tán rất nhiều, cuối cùng hắn cũng không có nhìn lầm Sa Hỗ, khi đã nhận ra mình tới liền lập tức ra mặt bảo hộ. Nhưng tình hình trước mắt có chút phức tạp a, Dương Khai trong lòng âm thầm tự đánh giá. Hắn không chuẩn bị xen vào chuyện của người khác, chỉ là lẳng lặng đứng tại chỗ chờ, muốn nghe xem Sa Hỗ rốt cuộc nói thế nào. Bên kia, Sa Hỗ khí thế bừng bừng bay tới, chỉ tốn thời gian cực ngắn đã hạ xuống bên cạnh Dương Khai, sắc mặt giận dữ, hung tợn trừng mắt nhìn Tề Vân Hải và người trung niên to lớn kia. Tề Vân Hải dường như có chút không dám đối mặt với Sa Hỗ, ánh mắt tránh né, mà nam nhân to lớn kia lại vui mừng không sợ, không lùi bước chút nào nào mà cùng Sa Hỗ nhìn nhau.

Chương 1721: Trận pháp mà thôi

Ánh mắt Sa Hỗ và người trung niên to lớn kia va chạm trong hư không, dường như có tia lửa kịch liệt bắn tung tóe vào hư không, tất cả người Hải Điện cũng không dám thở mạnh, tâm kinh đảm chiến đứng một bên. Hồi lâu, Sa Hỗ mới bùi ngùi thở dài, ánh mắt không hùng hổ dọa người nữa, hướng về người trung niên to lớn kia nói:

- Hoài An, Dương Khai là khách của lão phu, đã có lão phu ra mặt tiếp đãi, ngươi dẫn người lui ra đi! Nghe Sa Hỗ xưng hô với trung niên kia, Dương Khai lập tức sáng tỏ thân phận của đối phuơng. Đại điện chủ Hải Điện, Khương Hoài An! Lại nói tiếp, Dương Khai trước kia cũng đã nghe qua tên Khương Hoài An, đó là lần đầu tiên hắn tham dự hội đấu giá Thiên Vận Thành, từ lúc hắn tự mình xuất thủ luyện chế một viên Ngưng Hư Đan hư cấp hạ phẩm, liền được Khương Hoài An này hao tốn một số tiền lớn mua được. Lúc đó nghe Ngụy Cổ Xương nói, Khương Hoài An kia mua Ngưng Hư Đan là chuẩn bị cho con trai mình. Nhưng đây mới là lần đầu tiên thực sự gặp mặt. Dương Khai hữu ý vô ý quan sát vị đại điện chủ Hải Điện này một chút, phát hiện thực lực người này cũng đã đến đỉnh Phản Hư Cảnh, khí tức cả người so với Tiền Thông lúc trước còn dày đặc hơn một phần, quả thật có thể đủ tư cách và bản lĩnh đảm đương đại điện chủ Hải Điện. Hơn nữa…gia hỏa này cũng rất to gan, không biết giữa hắn và Sa Hỗ rốt cuộc có mâu thuẫn gì, dù sao hiện tại xem ra quan hệ cũng không hòa thuận như vậy. Khương Hoài An mỉm cười nói:

- Lời này của Sa sư thúc nói sai rồi, vị Dương tông chủ này tuy là khách, nhưng là hắn lại muốn cấu kết với Hải tộc, xin thứ cho sư điệt không thể ngồi yên không quản, sư thúc ngươi như vậy cũng biết, giữa Hải tộc cùng Hải Điện ta ân oán gút mắc sâu bao nhiêu, mỗi một năm, đệ tử Hải Điện ta đều chết thảm dưới tay Hải tộc, ví dụ như những tên Hải Thần Cung kia. Nói là kẻ thù sống chết của Hải Điện ta cũng không quá đáng, sư thúc người mặc dù quen biết những người đó, vẫn là thời gian này nên tránh đi một chút, việc này giao cho sư điệt xử lý là được, sư điệt sẽ cho sư thúc một thông báo hài lòng. Dương Khai nhướn mày, mơ hồ đã nhận ra mình dường như liên lụy đến vòng lốc xoáy tranh đấu, mà tranh đấu này, hiển nhiên đến từ chính Khương Hoài An và Sa Hỗ. Xem ra mỗi nhà mỗi cảnh a, Dương Khai thở dài trong lòng.

- Hoài An, ngươi sao cứ phải như thế? Sắc mặt Sa hỗ âm trầm, cũng không có ý lùi bước.

- Sư điệt là vì Hải Điện mà suy tính! Khương Hoài An thân hình thẳng tắp, không có mảy may né tranh và áy náy,

- Còn xin sư thúc thứ lỗi!

Sa Hỗ ánh mắt hung ác nham hiểm nhìn chằm chằm Khương Hoài An, một thân thánh nguyên mơ hồ có dấu hiệu muốn thúc giục. Dương như là muốn hạ thủ với Khương Hoài An. Đã nhận ra điểm này, Khương Hoài An chẳng những không sợ, ngược lại còn lộ ra thần sắc nóng lòng muốn thử, dường như ước gì Sa Hỗ nhanh chóng động thủ.

- Sa lão, ở đây rốt cuộc là tình huống gì? Dương Khai đầu óc mơ hồ hỏi thăm. Sa Hỗ quay đầu nhìn hắn một cái, thở dài nói:

- Xấu hổ. Là lão hủ có chút lòng dạ đàn bà, làm phiền ngươi vất vả.

- Sa lão nghiêm trọng. Dương Khai ha ha cười,

- Chỉ có điều bộ dạng này của các ngươi, làm cho ta có chút không giải thích được a.

- Ngươi chờ ta một lát, lão phu giải quyết xong chuyện này sẽ nói chuyện với ngươi. Sa Hỗ nói.

- Được! Dương Khai gật gật đầu, làm ra tư thái đứng ngoài quan sát, cười tủm tỉm quan sát xung quanh. Sa Hỗ đưa mắt nhìn sang Khương Hoài An, ngữ khí nặng nề nói:

- Hoài An, năm đó ngươi coi như là một trong những thiên tai bất thế xuất của Hải Điện ta, chỉ có điều, lòng dạ quá mức hẹp hòi, lão phu tưởng rằng vốn đã nhiều năm như vậy, ngươi lại đứng hàng đại điện chủ, đứng cao nhìn xa, ít nhiều cũng có chút thay đổi, nhưng ngươi khiến lão phu thất vọng, bất kể ngươi bò lên cao cỡ nào, tu vi trở nên thâm hậu cỡ nào, Khương Hoài An vẫn là Khương Hoài An năm đó, không có gì thay đổi! Bị Sa Hỗ trước mắt nhiều cường giả Hải Điện như vậy chỉ trích một phen, Khương Hoài An sắc mặt rõ ràng có chút không nén được giận, căm tức nói:

- Chuyện của sư điệt không nhọc sư thúc phí tâm. Sa Hỗ chậm rãi lắc đầu; -Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời! Lão phu đã mất tích 300 năm, lần này được Dương tông chủ tương trợ thoát vây trở về Hải Điện, cũng đã chuẩn bị không tái tham dự tranh quyền đoạt lợi, chỉ cần có thể cho tan mang đến cơ hội phát triển lớn mạnh cho Hải Điện, ba điện chủ Hải Điện người nào cũng tốt, ngươi cho là lão phu muốn cùng ngươi tranh đoạt vị trí đại điện chủ? Chê cười, nói lời ngươi không thích nghe, giờ đây vị trí điện chủ Hải Điện, lão phu thật đúng là không có coi ra gì! Khương Hoài An khóe mắt hơi co rút, chằm chằm nhìn Sa Hỗ, phảng phất là muốn nhìn rõ xem lời lão nói là thật hay giả. Mà Dương Khai đứng một bên, cũng lộ ra vẻ hiểu rõ, cuối cùng đã hiểu rõ tại sao mình bị đối đãi như vậy. Hiển nhiên là bởi vì Khương Hoài An có chút lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tư, cho rằng Sa Hỗ trở về uy hiếp đến địa vị của hắn, cho nên mới tìm mọi cách gây khó dễ cho mình, mượn điều này chèn ép Sa Hỗ. Về phần cấu kết cái gì với Hải tộc, chẳng qua chỉ là viện một cái cớ mà thôi. Cho dù không có lấy cái cơ này, Hải Điện cũng sẽ tìm những lý do khác, chỉ có thể nói, tự mình vừa đạp vào lốc xoáy tranh quyền đoạt lợi của người ta, bị người ra coi là lợi thế để lợi dụng. Mà Sa Hỗ hiển nhiên không có ý nghĩ muốn cùng Khương Hoài An tranh quyền đoạt lợi, lão sinh sống hơn 300 năm ở U Hồn Đảo, đối với danh lợi gì đó sớm đã phai nhạt, cuộc đời này chỉ theo đuổi võ đạo cường đại hơn. Nhưng Khương Hoài An nói thế nào đi nữa cũng là đại điện chủ Hải Điện, Sa Hỗ trong lòng không thích, cũng sẽ không xuất thủ đối phó hắn, chỉ có thể nhẫn nhịn chịu đựng. Đây cũng là tại sao hắn lại nói mình lòng dạ đàn bà. Khương Hoài An ra mặt uy hiếp Dương Khai, ép Sa Hỗ không thể không ra mặt khiến lão không cách nào nhẫn nhịn được nữa.

Các loại suy nghĩ nhanh như chớp lóe lên trong đầu Dương Khai, khiến hắn trong khoảng thời gian ngắn liền đoán ra được căn nguyên dẫn tới cục diện trước mắt này.

- Lão phu sẽ cho ngươi cơ hội cuối cùng! Nói lời xin lỗi với Dương tông chủ, chuyện này ta coi như chưa từng xảy ra, từ nay về ngươi ngươi vẫn là đại điện chủ Hải Điện, còn về phần lão phu, có thể rời xa Hải Điện, từ nay về sau không quay trở lại nữa! Sa Hỗ lạnh lùng nhìn Khương Hoài An, ngữ khí không cho phép hoài nghi. Người này mí mắt khẽ động, trong mát rõ ràng có lửa giận thiêu đốt. Sa Hỗ cậy già lên mặt, dùng giọng ra lệnh như vậy nói với hắn, rõ ràng khiến hắn cực kì khó chịu, nếu thật như lời Sa Hỗ nói, hắn gọi dạ bảo vâng nói xin lỗi Dương Khai, vậy uy nghiêm đại điện chủ của hắn sẽ rớt xuống ngàn trượng, sau này người ta nói đến hắn, cũng sẽ chỉ cảm thấy hắn là con rối mà Sa Hỗ an bài trước tấm màn mà thôi. Chuyện này Khương Hoài An tuyệt đối không thể dễ dàng tha thứ.

- Sư thúc, ngài là người có bối phận cao nhất Hải Điện ta, sư điệt xưa nay kính trọng ngươi, nhưng là ngươi lại làm cho sư điệt thất vọng. Thân là một trong những trưởng lão của Hải Điện, chẳng những không vì Hải Điện suy tính, ngược lại còn muốn bổn điện chủ xin lỗi người ngoài? Hắn coi là cái gì? Sư thúc, bổn điện chủ cũng cho ngươi một cơ hội, có thể dứt ra rời đi, không tham dự chuyện nơi đây nữa, sư điệt đảm bảo ngày sau sẽ cung kính hiếu thuận lão nhân gia ngài, nếu không, liền đừng trách sư điệt không nói tình cảm.

- Xem ra, chúng ta không còn gì để nói. Sa Hỗ thần sắc ảm đạm. Lão cũng không nghĩ tới, tự mình hết sức vui mừng trở về Hải Điện sau nhiều năm xa cách, không ngờ sẽ gặp phải những chuyện này, nếu là sớm biết như thế, còn không bằng cứ ở lại trong U Hồn Đảo không ra ngoài.

- Sư thúc là quyết tâm muốn cùng ta đối nghịch, cùng Hải Điện đối nghịch?

Khương Hoài An híp mắt nhìn Sa Hỗ, không kịp phân trần, trước chụp mũ rồi nói sau. Sa Hỗ trầm mặc không nói, biểu tình có chút cực kì bi ai.

- Nếu như thế, vậy sư điệt cũng không khách khí! Khương Hoài An bỗng nhiên quát một tiếng,

- Khai trận! Dứt lời, cả Hắc Tiều Đảo bỗng nhiên vù vù run rẩy, ngay sau đó, một đạo quầng sáng đem cả Hắc Tiều Đảo bao phủ lại, trong vòng phương viên trăm dặm dòng nước xiết hải vực bắt đầu khởi động, sóng nỗi lên mười trượng. Linh khí thủy hệ vô cùng nồng đậm điên cuồng hướng về Hắc Tiều Đảo mà tụ tập lại, ở giữa không trung, từng con dị thú do linh khí thủy hệ cấp tốc hình thành, rậm rạp chằng chịt, mát thường cũng không thấy rõ, còn kèm theo các loại binh khí mà linh khí thủy hệ tạo thành. Khí tức hủy diệt từ trên trời giáng xuống!

Sa Hỗ sắc mặt đại biến, la thất thanh:

- Triều Thanh Bích Đào Trận! Thì ra ngươi sớm có tính toán, lại không tiếc vận dụng trận này cũng là vì làm khó lão phu? Khương Hoài An mỉm cười nói: - Sư thúc nói đùa, trận pháp này cũng không phải là muốn nhằm vào sư thúc, dù sao sư thúc cũng là người của Hải Điện ta. Khi nói chuyện, Khương Hoài An quay đầu nhìn về phía Dương Khai.

- Không phải là vì đối phó Sa Lão, vậy chính là muốn đối phó ta sao? Dương Khai thờ ơ như không dùng ngón tay chỉ vào mũi mình. Khương Hoài An lạnh lùng cười:

- Nghe nói Dương tông chủ thực lực cường đại, ngay cả ba người cầm đầu Chiến Thiên Minh, Lôi Đài Tông và Tinh Đế Sơn đều hao tổn trên tay Dương tông chủ, bổn điện chủ không dám không cẩn thận! -Khương điện chủ quá khen, có chút mỹ danh, chẳng qua là người bên ngoài nghe nhầm đồn bậy.

- Hừ! Dương tông chủ là chủ nhân Lăng Tiêu Tông, cùng bổn Hải Điện ta nước sông không phạm nước giếng, nhưng nếu dám cấu kết với Hải tộc, thì chính là tử địch của Hải Điện ta, Dương tông chủ, ngươi đưa tay chịu trói đi! Khương Hoài An ngạo nghễ nhìn Dương Khai, dường như có lòng tin mười phần, dưới đại trận này sẽ khiến Dương Khai không còn sức đâu mà đánh trả.

- Dương Khai, ngươi đi đi! Sa Hỗ bỗng nhiên khẽ quát một tiếng,

- Triều Thanh Bích Đào Trận là đại trận trấn tông Hải Điện ta, mượn đầy đủ thủy linh khí chung quanh hải vực, một khi phát động liền liên miên bất tuyệt, dưới Hư Vương Cảnh, hoàn toàn không ai có khả năng có thể phá trận này! Nhưng với bản lĩnh của ngươi, muốn rời khỏi cũng không khó, ngươi đi trước, lão phu ở phía sau chắn cho ngươi! -Không hổ là sư thúc, đối với đại trận trấn tông Hải Điện ta quả thật hiểu biết sâu sắc, chỉ có điều, sư thúc người nói với người ngoài như vậy có phải có chút không đúng hay không? Khương Hoài An cười lạnh nhìn Sa Hỗ.

- Càn rỡ, lão phu đã từng nói, lão phu không cùng ngươi tranh đoạt cái gì, nhưng ngươi lại có ánh mắt thiển cận như thế, Hải Điện sớm hay muộn cũng sẽ suy sụp trên tay ngươi, vì liệt tổ liệt tông, lão phu nói không chừng cũng muốn đấu với ngươi một trận.

- Sa lão, bình tĩnh một chút chớ nóng vội! Dương Khai nhẹ nhàng mã vỗ vỗ vai Sa Hỗ, một bộ dáng khí định thần nhàn.

- Ngươi…hồ đồ! Sa Hỗ ảo não giậm chân,

- Đại trận này một khi phát động, thời gian càng lâu, uy lực càng mạnh, ngươi lại chậm trễ không đi, chỉ sợ lúc muốn chạy lại không được.

- Ta không có muốn đi a.

Dương Khai ha ha cười,

- Chẳng qua chỉ là cái trận pháp mà thôi.

- Mà thôi? Sa Hỗ biểu tình ngẩn ngơ, đại trận của mình bị Dương Khai đánh giá như vậy, trong lòng Sa Hỗ cũng lấy làm lạ. Nhưng sau khi nhìn thấy biểu tình Dương Khai cực kì lạnh nhạt, lão nhíu chặt đầu mày rồi lại giãn ra, như có điều suy nghĩ nói:

- Nếu ngươi nói như thế, vậy lão phu sẽ không lãng phí lời nữa, ngươi cẩn thận một chút.

Chương 1722: Tinh Chủ chi uy

- Ừ. Dương Khai gật gật đầu, biểu tình trở nên có chút dữ tợn:

- Bỗng nhiên bị người ta coi là quân bài để đối phó ngươi, bổn tông chủ trong lòng cũng rất không vui a, Sa lão, Khương Hoài An này giết có quan hệ gì hay không? Sa Hỗ nghe vậy thở dài nói:

- Để cho hắn một đường sống đi, lão phu tự mình xử trí!

- Như người mong muốn!

- Muốn giết ta, xem ngươi có bản lĩnh này hay không! Khương Hoài An sắc mặt tức giận, hung tợn trừng mắt nhìn Dương Khai. Dương Khai bình tĩnh khiến hắn căm tức vạn phần, trong lòng cũng ưu tư bất an, không biết Dương Khai có phải thật hay không có cái gì đó cường đại để dựa vào, không úy kị Triều Thanh Bích Đào Trận, dù sao theo như lời đồn đại mà hắn nghe được, Dương Khai dã từng đánh chết cường giả đỉnh Phản Hư Cảnh. Nhưng, người thực lực mạnh mẽ như thế nào đi nữa, cũng không mạnh hơn trận pháp đi? Vừa nghĩ đến đây, bất an trong lòng Khương Hoài An bình phục không ít, mắt lạnh nhìn Dương Khai, tràn đầy vè đùa cợt. Thời gian trôi đi, uy lực Triều Thanh Bích Đào Trận càng thêm mạnh, thủy linh khí đầy đủ xung quanh không ngừng hướng trận pháp hội tụ, ngưng kết thành dị thú và bộ dáng binh khí gì đó cũng càng lúc càng lớn. Một cỗ áp lực khiến Sa Hỗ đột nhiên biến sắc từ trên trời giáng xuống. Dương Khai lại vẫn không có ý muốn động thủ, dù bận vẫn ung dung đứng tại chỗ, thật giống như muốn là cẩn thận đánh giá một chút uy lực của Triều Thanh Bích Đào Trận này. Ước chừng sau nửa chén trà nhỏ, uy lực Triều Thanh Bích Đào Trận đã được tăng lên tới mức cao nhất. Bên tai, truyền đến tiếng biển gào thét, khiến cho tâm thần người khác bất an, phóng mắt nhìn ra, trong bầu trời kia cũng hiện lên vô số thủy linh khí tạo thành dị thú và binh khí, như từng con mãnh thú hướng về phía Dương Khai nhìn chằm chằm. Chỉ chờ mỗi một khắc đến liền muốn đem Dương Khai băm thây vạn đoạn. Khương Hoài An trên mặt nổi lên biểu tình buông lỏng, trong lòng hắn rõ ràng. Dương Khai cho dù là có bản lĩnh thông thiên, cũng không có khả năng từ trong Triều Thanh Bích Đào Trận thoát ra. Trận pháp khổng lồ này đã được vô số người tài dị sĩ của Hải Điện sửa đổi tăng cường, đủ để ngăn cản một lần tai họa diệt môn.

- Dương tông chủ, nể tình ngươi là khách của Sa sư thúc, ngoan ngoãn thúc thủ chịu trói, bổn điện chủ có thể suy tính xử lý nhẹ nhàng, như thế nào? Khương Hoài An một bộ dáng ăn chắc Dương Khai, chậm rãi hỏi han.

- Không được! Dương Khai lắc lắc đầu. Mỉm cười nhìn Khương Hoài An,

- Ta mang thành ý đến, nhưng không nghĩ tới lại gặp được đối đãi như vậy, nói thực ra, Hải Điện các ngươi khiến bổn tông chủ rất căm tức. Nếu không phải Sa Lão ở đây, bổn tông chủ thậm chí còn định xóa tên Hải Điện các ngươi khỏi U Ám Tinh, nhưng Hải Điện nếu là tông môn của Sa lão. Ta cũng không muốn làm thật quá đáng.

- Chỉ bằng ngươi, cũng muốn xóa tên Hải Điện ta khỏi U Ám Tinh? Ai cho ngươi dũng khí? Khương Hoài An nổi giận gầm lên một tiếng,

- Ngươi có bản lĩnh này? Dương Khai hắc hắc cười, cũng không có quá nhiều động tác, chỉ là nhìn Khương Hoài An, trong miệng nhẹ nhàng phun ra một chữ.

- Phá! Dứt lời. Triều Thanh Bích Đào Trận tích súc đến đỉnh điểm bỗng nhiên vù vù run rẩy, vô số dị thú và binh khí đang trôi lơ lửng giữa không trung kia giống là có linh trí của mình, nghe theo hiệu lệnh của Dương Khai, một trận tiếng nổ rầm rập chằng chịt vang lên, toàn bộ nổ tung ra.

Thậm chí ngay cả quầng ánh sáng bao phủ ca Hắc Tiều Điều. Vào giờ khắc này cũng đột nhiên vỡ nát. Trấn phái đại trận của Hải Điện bị phá trong nháy mắt! Dường như chữ mà Dương Khai phun ra kia có sức mạnh to lớn vô thường. Khiến linh khí trong thiên địa đều không thể không tuân theo chỉ thị của hắn. Sa Hỗ trợn mắt há mồm, sâu trong nội tâm bị đánh một cú cực mạnh, dùng một loại ánh mắt không thể tưởng tượng nổi nhìn về phía Dương Khai, dường như là lần đầu tiên biết hắn. Khương Hoài An cũng ngây ngẩn tại chỗ, nhìn Dương Khai một chút, lại nhìn xung quanh một chút, làm thế nào cũng không dám tin, Triều Thanh Bích Đào Trận không ngờ chỉ bằng một lời nói của đối phương, hoàn toàn cáo phá. Tam điện chủ Tề Vân Hải kia lại trợn mặt líu lưỡi, thân thể khẽ run. Các cường giả còn lại của Hải Điện cũng đồng loạt phát ra tiếng kinh hô không dám tin.

- Chuyện gì xảy ra? Qua một hồi lâu, Khương Hoài An mới bỗng nhiên kịp phản ứng lại, hướng về phía Tề Vân Hải giận dữ quát: - Đệ tử chủ trì trận pháp đâu? Bọn họ vì cái gì mà đem trận pháp dừng lại? Hắn nghĩ rằng trận pháp cáo phá là do các đệ tử chủ động dừng lại, mà không phải là Dương Khai động tay chân. Tề Vân Hải một trận đau đầu, liền vội vàng lấy la bàn truyền tin ra, rót thần niệm vào trong, liên lạc với những đệ tử chủ trì Triều Thanh Bích Đào Trận kia, một lát sau, sắc mặt hoảng hốt nói:

- Đại điện chủ, đều không phải do các đệ tử dừng trận pháp lại, mà là bọn ho không thể khởi động đại trận.

- Làm sao có thể? Khương Hoàn An con ngươi run rẩy, hoảng sợ quan sát Dương Khai. Dương Khai nhếch miệng cười:

- Không cần uổng phí khí lực, giờ này linh khí thiên địa trong phương viên ngàn dặm này do ta nắm trong tay, không được sự đồng ý của ta, trận pháp này của các người cũng chỉ là để trang trí mà thôi.

- Nói bậy! Khương Hoài An quát chói tai,

- Cho dù ngươi là Hư Vương Cảnh, cũng không có khả năng nắm được linh khí thiên địa trong phạm vi lớn như thế, ngươi cho rằng bổn điện chủ rất ngu sao? Dương Khai hắc hắc khẽ cười, hai tay bỗng nhiên từ từ giơ lên. Động tác của hắn cũng không nhanh, ngược lại rất chậm, nhưng là theo hai tay hắn nâng lên, nước biển lân cận Hắc Tiều Đảo giống như là bị đun sôi vậy, hung mãnh sôi trào, không ngừng có bọt khí to lớn từ dưới mặt biển dâng lên. Từng cái từng cái lốc xoáy to lớn, hình thành lân cận Hắc Tiều Đảo, điên cuồng xoay tròn. Rầm rầm rầm…

Từng đạo cột nước lớn, bỗng nhiên từ trong những lốc xoáy kia bắn ra, mỗi một đạo cột nước đều cao mấy chục trượng, xông thẳng tới chân trời, ngay cả đám mây trên trời kia cũng đều bị xuyên thủng. Trời rung đất chuyển, mỗi người đều đứng không vững. Mặt biển lân cận Hắc Tiều Đảo, dường như đột nhiên giảm xuống mấy tấc. Cột nước xông lên phía chân trời, lại hung mãnh quay trở về, biến thành từng con Thủy Long màu xanh thẳm, trên đầu dữ tợn mà vô cùng to lớn, ngũ quan trông rất sống động, thậm chí cột nước kia ngưng tụ thành hình thân thể, cũng có đường vân như vẩy rồng. Chỉ chớt mắt một cái, xung quanh Hắc Tiều Đảo, mấy trăm con Thủy Long hội tụ từ nước biển thành, những con Thủy Long này lắc đầu vẫy đuôi hướng Hắc Tiều Đảo phóng tới, khi cách Hắc Tiều Đảo chỉ còn mấy chục trượng, bỗng nhiên đồng loạt cố định thân hình, hướng xuống phía dưới quan sát.

Cả Hắc Tiều Đảo, trong khoảnh khắc bị mấy trăm con Thủy Long bao vây kín không kẽ hở, mỗi một con Thủy Long đều dài hơn ngàn trượng, lớn mấy chục trượng, mỗi một con đều khiến người ta có một loại uy áp mang tính hủy diệt. Không khó tưởng tượng, khi mấy trăm con Thủy Long này lao xuống bất chấp mọi thứ, Hắc Tiều Đảo nhất định sẽ biến thành một mảnh phế tích trong thời gian cực ngắn. Mà Dương Khai làm được tất cả những điều này, chẳng qua chỉ là hơi đưa lên hạ xuống hai cánh tay mà thôi, căn bản không có dấu hiệu vận dụng thánh nguyên, cũng không có dùng khí lực gì. Trên Hắc Tiều Đảo, truyền đến tiếng người ồn ào, bỗng nhiên bị nhiều Thủy Long như vậy bao vây, các đệ tử Hải Điện sợ hãi vạn phần, bọn họ căn bản không biết chuyện gì xảy ra, dưới áp lực kinh khủng, hoặc là xụi lơ trên mặt đất, hoặc là ra sức chạy trốn, tràng diện một mảnh hỗn loạn. Khương Hoài An không kìm nén được nữa sâu trong nội tâm cảm thấy hoảng sợ, cả người run rẩy kịch liệt, nhìn Dương Khai như nhìn quái vật, nghĩ thế nào cũng không thông, Dương Khai rốt cuộc làm thế nào được đến trình độ này. Không ai còn dám hoài nghi Dương Khai có hay không có bản lĩnh xóa tên Hải Điện khỏi U Ám Tinh, một màn trước mắt này đã nói rõ nhất.

- Không có khả năng, bổn điện chủ tuyệt đối không tin, đây chẳng qua là ảo giác! Khương Hoài An vẫn như cũ chưa có chút ý định từ bỏ, nghĩ tới một cái lý do rất tốt, trước mắt sáng ngời nhìn Dương Khai:

- Thì ra Dương tông chủ tu luyện ảo thuật cao thâm, bổn điện chủ thiếu chút nữa bị ngươi lừa bịp.

- Ngoan cố không tha! Dương Khai hừ lạnh một tiếng, vừa động niệm, một con Thủy Long liền đáp xuống, hướng về phía Khương Hoài An lao tới. Giữa không trung, Thủy Long vô cùng to lớn kia vặn vẹo biến hóa biến thành một mũi tên nước chỉ dài quá ba trượng, không thể tưởng tượng nổi, trong thời gian ngắn nhất liền lao tới trước mắt Khương Hoài An. Khương Hoài An nổi giận gầm lên một tiếng, thánh nguyên trong cơ thể tràn ra, liên tiếp đưa tay vào một điểm trong hư không, từng tấm từng tấm bí thuật hình cái khiên ngưng tụ trước mặt hắn. Tất cả đều phí công, những nơi mũi tên nước kia đi qua, cái khiên lần lượt nổ tung, căn bản ngay cả dấu hiệu dừng lại cũng không có. Khương Hoài An lúc này mới cả kinh thất sắc, ý thức được tất cả trước mắt căn bản không phải là ảo giác gì, mà là công kích chân thật. Còn muốn tránh né cũng đã muộn. Mũi tên nước xuyên qua thân thể hắn, lộ ra một chuỗi máu tươi, từ sau lưng hắn bắn ra. Khương Hoài An trợn tròn mắt, ngửa mặt ngã xuống. Nhưng bởi vì có Sa Hỗ xin tha trước đó, Dương Khai cũng không có hạ tử thủ, cứ thế tha cho, một kích này cũng gần như muốn hơn phân nửa tính mạng của Khương Hoài Ai, nếu không cẩn thận cứu chữa, nhất định tu vi sẽ bị đại diệt. Nhất niệm sinh, thương hải tang điền, nhất niệm sinh, di sơn điền nhạc, Dương Khai, ngươi chẳng lẽ đã luyện hóa căn nguyên U Ám Tinh? Sa Hỗ âm thanh hơi run rẩy hỏi, trong lại lại lóe lên hào quang kinh người.

- Cái gì? Tề Vân Hải sắc mặt đại biến, ngạc nhiên chăm chú nhìn Dương Khai. Luyên hóa căn nguyên tinh thần, đây là chuyện chỉ tồn tại trong truyền thuyết, mà một khi luyện hóa căn nguyên tinh thần, có nghĩa là trở thành tinh chủ của viên tu luyện chi tinh, có thể nắm tất cả trong tay Tề Vân Hải theo bản năng không muốn tin loại chuyện không thể tưởng tượng nổi này, bởi vì muốn luyện hóa căn nguyên tinh thần, là cần tu vi vô cùng cường đại để bảo đảm, tu vi này nghe đồn phải là Hư Vương tam tầng cảnh! Nhưng cũng có võ giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, vận may cực tốt, luyện hóa căn nguyên tinh thần, tấn thăng Tinh Chủ.

Chuyện như vậy dù sao cũng quá xa vời đi, nhất là đối với võ giả U Ám Tinh mà nói. Dương Khai chỉ là Phản Hư tam tầng cảnh, làm sao có thể luyện hóa được căn nguyên tinh thần? Nhưng là nếu không phải vì nguyên nhân này, vật tất cả trước mắt lại nên giải thích như thế nào? Bình thường Hư Vương Cảnh chỉ sợ cũng không có cách nào tạo ra được trận chiến lớn như vậy? Cũng chỉ có Tinh Chủ thống trị viên tu luyện chi tinh, mới có thể tùy tâm sở dục chi phối linh khí thiên địa, hối hải thành long!

- Sa lão mắt sáng như đuốc, ta cũng chỉ là may mắn mà thôi. Dương Khai mỉm cười, cũng không có phủ nhận. Sâu trong nội tâm Tề Vân Hải không nhịn được mà “rên rỉ” lên. Hắn chợt phát hiện, tự mình đi theo Khương Hoài An làm một chuyến cũng đủ để hắn hối hận cả đời.

Ở U Ám Tinh lại nhằm vào Tinh Chủ của U Ám Tinh, trên đời này còn có chuyện gì ngu xuẩn hơn nữa sao?

- Quả nhiên là thế! Sa Lão thở ra một hơi, đau lòng thở dài:

- Hồ đồ, hồ đồ a! Lão đương nhiên là đang trách cứ Khương Hoài An ánh mắt thiển cận, vốn giao tình giữa lão và Dương Khai xem ra cũng rất tốt, nhưng sau khi trải qua chuyện này, ấn tượng của Dương Khai đối với Hải Điện không có chỗ nào tốt đẹp, chuyện này vô cùng bất lợi đối với sự phát triển sau này của Hải Điện.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau