VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1711 - Chương 1715

Chương 1713: Minh Nguyệt

- Lão già kia, chỉ bằng vào lão cũng dám mạo phạm uy nghiêm của đảo chủ đại nhân? Bắt lão lại cho ta! Xa xa truyền tới một tiếng gầm phẫn nộ, từ cuối ngã tư đường, một bóng người khí thế hung hăng vừa phóng vọt tới hướng Sa Hỗ, vừa cao giọng quát to, hiển nhiên có chút mùi vị tranh công.

U Hồn Đảo quản lý cực kỳ khắc nghiệt, rất hiếm thấy phát sinh chuyện bạo loạn hoặc không bị khống chế, cho nên các võ giả đi theo bên cạnh Minh Nguyệt này, cũng ít khi có cơ hội có thể biểu hiện mình, hôm nay không thể nghi ngờ chính là một cơ hội tốt, người đến nhìn đúng cơ hội này, chuẩn bị dùng Sa Hỗ khai đao.

Có thể làm cho Minh Nguyệt vui lòng, khẳng định là không vuột khỏi tay một lọ Hồn Thiên đan tốt nhất.

Cho nên hắn vừa nghe tiếng kêu gào của Sa Hỗ, lập tức liền chạy tới hướng bên này.

Người còn ở nửa đường, đã tế ra một kiện bí bảo hình thanh đao rất nặng, cầm trong tay, ngược lại cũng khí thế mười phần, phối hợp với thân thể khôi ngô của hắn, đích xác có một loại người cản giết người, phật cản giết phật, uy mãnh trước nay chưa từng có.

Sa Hỗ chỉ lẳng lặng đứng tại chỗ, ánh mắt nhìn chằm chằm trung tâm đảo, chỗ dãy nhà cao nhất kia.

Nơi đó dường như có một đôi ánh mắt hung ác nham hiểm, từ xa quan sát nơi đây, ở giữa không trung va chạm với ánh mắt của Sa Hỗ bắn ra đốm lửa kịch liệt, lực lượng vô hình đó làm cho nhiệt độ cả U Hồn Đảo đều giảm xuống rất nhiều, không ít người không kiềm được rùng mình.

Gã nam nhân cầm đao vọt đến kia hồn nhiên không phát hiện, một đường vọt tới trước mặt Sa Hỗ chừng mười trượng, mới nhảy lên thật cao, trường đao trên tay quét qua lóe sáng một độ cong, bên khóe miệng cười lạnh:

- Lão già kia, cái đầu của lão, lão tử thu lấy!

Sa Hỗ chầm chậm quay đầu, nhìn lại hướng người đến.

Lão vừa nhìn một cái, người đến lại hít ngược một hơi lạnh, trên mặt nổi lên thần sắc vô cùng kinh sợ, khí thế tan rã chưa từng có từ trước tới nay, giống như bông tuyết dưới ánh mặt trời gay gắt, trong khoảnh khắc biến thành vô hình, trong cổ họng phát ra tiếng kêu ý ôi cổ quái.

Hắn một hơi hộc ra, cả người từ giữa không trung rơi thẳng xuống, hai chân lún thật sâu trong mặt đất, cặp mắt trợn trừng nhìn Sa Hỗ, thanh âm run run nói:

- Sa... Sa đảo chủ?

Hiển nhiên gã nam nhân này nhận được Sa Hỗ.

Sa Hỗ lạnh lùng cười: - Chu An! Trăm năm không thấy, ngươi vẫn không có tiến bộ gì a!

Gã nam nhân tên Chu An lộ vẻ mặt ngượng ngùng, ngay sau đó tức giận nói: - Chu mỗ có tiến bộ hay không cũng không cần Sa đảo chủ nói, nhưng mà lão làm sao lại còn sống?

- Minh Nguyệt nói ta chết à? Sa Hỗ hơi cười lạnh, liếc nhìn Chu An đang ngây ngốc nói: - Lời hắn nói ngươi cũng tin ư? Lão phu chẳng những không chết, mà còn sống rất thoải mái. Hôm nay tới đây là muốn lấy đầu Minh Nguyệt, để phát tiết mối hận trong lòng lão phu!

Chu An sắc mặt lóe lên không chừng, tuy rằng kinh sợ, nhưng vẫn như cũ thái độ cường ngạnh nói: - Sa Hỗ! Lão đừng mơ mộng hão huyền! Minh Nguyệt đảo chủ trăm năm qua thực lực tiến mạnh, năm đó lão không phải là đối thủ, hôm nay vẫn như cũ không phải, ngoan ngoãn thúc thủ chịu trói, theo Chu mỗ đi gặp đảo chủ, nói không chừng lão còn có thể thoát khỏi một kiếp... nếu không...

- Nếu không thì sao?

- Trăm năm trước đảo chủ có thể đánh bại lão, trăm năm sau lão vẫn như cũ không phải đối thủ! Chu An trầm giọng quát.

Sa Hỗ cười to: - Ngu xuẩn! Chẳng lẽ Minh Nguyệt không có nói với các ngươi, năm đó sở dĩ hắn kỹ cao một bậc, là bởi vì dùng độc? Hôm nay nếu lão phu đã ngóc đầu trở lại, thì nhất định sẽ không cho hắn cơ hội!

Lão cũng lười để ý tới Chu An, mà nhìn về dãy nhà cao nhất kia, thét dài: - Minh Nguyệt! Nếu ngươi không có can đảm xuống đánh một trận với lão phu, thì lão phu lên đó vậy!

Dứt lời, thân hình Sa Hỗ nhảy vọt lên cao mười mấy trượng, rồi như đại bàng giương cánh bay tới hướng trung tâm đảo chính.

- Mộng tưởng hão huyền! Bốn phía bỗng nhiên truyền đến những tiếng gầm phẫn nộ, từ trong đám người thoát ra tối thiểu có mười mấy võ giả bao phủ trong một đoàn tia sáng đỏ sẫm, chặn lại hướng Sa Hỗ.

Tia sáng đỏ sẫm bên ngoài cơ thể của những võ giả này, rõ ràng là dấu hiệu khí huyết thịnh vượng, mà từ tia sáng kia mạnh yếu, cũng có thể suy đoán ra khí huyết mạnh yếu.

Dương Khai trước đây gặp một vài võ giả U Hồn Đảo, hoặc là thực lực quá thấp, hoặc là không có dùng bản lãnh thật sự, cho nên không có lộ ra dấu hiệu báo trước như vậy, nhưng thời khắc này, khi biết thân phận chân chính của Sa Hỗ, mười mấy cường giả U Hồn Đảo này cũng không dám giữ lại, đều rối rít vận dụng toàn lực.

Sa Hỗ đối với giáp công của mười mấy người kia bỏ mặc không thèm nhìn tới, ánh mắt vẫn lạnh như băng nhìn chằm chằm phía trước, không buồn không vui, không kinh ngạc không sợ hãi, sát niệm vẫn cuồn cuộn như nước thủy triều.
Mười mấy người lộ vẻ mặt mừng rỡ, mỗi người đều liều mạng thúc giục lực lượng trong cơ thể mình, thi triển sát chiêu, đánh tới hướng Sa Hỗ.

Thế nhưng còn không chờ sát chiêu của họ đánh tới, thanh niên ở phía sau Sa Hỗ quỷ dị xuất hiện, lẳng lặng trôi lơ lửng giữa không trung, giống như ngự không phi hành.

Đối mặt với giáp công hung mãnh của mười mấy người kia, thanh niên này vẫn như cũ ung dung mỉm cười, chờ bọn họ tới khoảng cách gần đủ, lúc này mới nhanh chóng tung ra hai quyền.

Giữa không trung, từng bóng quyền giống như cuồng phong mưa rào trút xuống, đánh ra bốn phương tám hướng.

Tia sáng đỏ sẫm trên thân mười mấy người đều giống như bong bóng ào ào vỡ ra, mỗi người đều như gặp phải đòn nghiêm trọng, trong tiếng hét thảm cùng tiếng kinh hô bay ngược trở về, trong đó thân thể của vài người lại nổ tung ở giữa không trung.

"Ầm Ầm Ầm..."

Người còn lại không có chết thì bay đập vào tường nhà gần đó, đập ra những cái lỗ thủng lớn, đẫm máu, trong máu tươi còn lẫn mảnh vỡ của nội tạng, cuối cùng ngã xuống đất không dậy nổi, sinh cơ mờ đi.

Mấy ngàn người vây xem ồ lên một trận, nhìn thanh niên kia vẫn như cũ trôi lơ lửng giữa không trung, trong mắt mỗi người đều tràn đầy vẻ hoảng sợ.

Mười mấy người phóng vọt tới hướng Sa Hỗ vừa rồi, tất cả đều là cường giả rất danh tiếng trên U Hồn Đảo, bọn họ ở thế giới bên ngoài mạnh như thế nào không ai biết, nhưng ở U Hồn Đảo nơi này, mỗi người trong số họ, đều đủ để xếp hạng trên 100!

Bọn họ là kiện tướng đắc lực dưới trướng Minh Nguyệt!

Nhưng đối mặt với một đợt công thế của người thanh niên này, mười mấy người rồi lại lớp chết, lớp bị thương, không có người nào có thể bò dậy... gần như có thể nói là toàn quân bị diệt!

Thanh niên này là ai? Vì sao trước đây chưa bao giờ thấy qua?

Cùng so sánh với thanh niên này, đại danh của Sa Hỗ thật ra rất nhiều người đã biết, trong U Hồn Đảo nhận ra Sa Hỗ cũng không chỉ một mình Chu An, trong số võ giả vây xem cũng có rất nhiều người còn nhớ Sa đảo chủ Sa Hỗ của trăm năm trước.

Một truyền mười, mười truyền trăm, rất nhanh, tất cả võ giả U Hồn Đảo đều biết trước mắt rốt cuộc là cục diện gì: lại là đảo chủ đời trước muốn báo thù với đương nhiệm đảo chủ! Đây chính là một vở kịch ngàn năm một thuở, không có người nào muốn bỏ lỡ.

Thế nhưng gã thanh niên đại triển thần uy vừa rồi kia cản ở phía trước, không ai dám đuổi theo xem náo nhiệt, mà các võ giả nghe lệnh của Minh Nguyệt cũng không dám mảy may vọng động, thảm trạng của mười mấy người trước đó rõ ràng ở trước mắt, bên tai dường như còn có tiếng hét thảm yếu ớt... bọn họ chỉ cần không muốn chết, cũng không ai dám đi chạm tới Dương Khai.

Dương Khai nhìn thoáng qua bốn phía, cười ha hả nói: - Sa lão muốn khiêu chiến Minh Nguyệt, chư vị ở xa xa nhìn là được, nếu người nào không có mắt dám tới gần thì đừng trách Dương mỗ thủ đoạn độc ác vô tình!
Đổi lại là lúc bình thường, một tên thanh niên chưa hề có ai biết đến nói ra lời nói như vậy, sẽ không có người nào quản tới, nhưng sau khi hắn ra tay một kích đánh lui hơn mười vị cường giả liên thủ, thì lời nói của hắn dường như đã có uy nghiêm tuyệt đối.

Không ai dám đi khiêu khích, các võ giả vây xem náo nhiệt đều đứng ở xa xa theo dõi, muốn biết giữa đảo chủ đời trước cùng đảo chủ đương nhiệm ai mạnh ai yếu.

Chỗ trung tâm đảo, hiển nhiên đã bắt đầu đại chiến, từ rất xa truyền tới tiếng hét phẫn nộ của Sa Hỗ, dường như là đánh đến phấn khởi, mặc dù cách xa ngoài mười mấy dặm, cũng có thể truyền tới rõ ràng tiếng quyền cước va chạm nhau dẫn phát lực lượng ý cảnh, rót vào màng tai tiếng không khí chấn nổ đùng đùng và mặt đất rung động, làm cho mọi người nhiệt huyết sôi trào mà lại vô cùng hoảng sợ.

Dương Khai đứng tại chỗ ngẫm nghĩ một hồi, rồi vạch một đường trên mặt đất, sau đó cũng không quay đầu lại bay tới chỗ chiến trường.

Mặc dù là hắn đi rồi, cũng không có người nào dám vượt qua đường vạch, chỉ ở xa xa ngắm nhìn trận đại chiến kinh thiên bên kia, mặc dù nhìn mơ hồ, cũng chỉ có thể kiềm nén nóng nảy trong lòng.

Khoảng cách mười mấy dặm, Dương Khai chỉ dùng mười mấy hơi thở liền chạy tới.

Phía dưới một tòa kiến trúc cao nhất ở trung tâm đảo, đã nằm một số thi thể máu thịt lẫn lộn, hiển nhiên là bị Sa Hỗ đập chết.

Có một số võ giả khác đứng ở cách đó không xa, thần sắc kinh ngạc lẫn kinh sợ chú ý chặt chẽ.

Bọn họ không dám tùy ý tiến lên nhúng tay, lúc Sa Hỗ mới vừa tới đây liền với thế lôi đình đánh chết mấy người, thành lập hình tượng uy mãnh tuyệt luân của mình... những người này trừ phi muốn chết, mới đi tìm Sa Hỗ gây phiền toái.

Giờ này, cũng chỉ có một mình Minh Nguyệt đang đại chiến với Sa Hỗ.

Dương Khai không có xem những cường giả đang xem cuộc chiến kia vào đâu, ánh mắt nhìn chăm chú vào Minh Nguyệt.

Đây là một người trung niên hào hoa phong nhã, hơi có chút phong độ của người trí thức, ăn mặc phảng phất như một nho sĩ, nói riêng về khí chất, có chút tương tự với Mặc Vũ đại trưởng lão của Càn Thiên Tông.

Nhưng lực lượng thân thể của hắn so với Mặc Vũ lại cường đại hơn vô số lần.

Tia sáng đỏ sẫm bên ngoài cơ thể hắn vô cùng đậm đặc sền sệt, chứng tỏ khí huyết lực của hắn rất mạnh mẽ, trong mỗi cái giơ tay nhấc chân, đều có tiếng long ngâm hổ gầm, năng lực khai thiên lập địa.

Tia sáng khí huyết bên ngoài cơ thể Sa Hỗ, cũng không kém chút nào so với hắn. Lúc Dương Khai chạy tới nơi này, hai người đang quyền cước đụng nhau, đánh đến trời đất tối sầm, trên mặt đất xuất hiện những cái hố sâu to lớn, nhà cửa kiến trúc ở bốn phía lớp lớp đổ sụp, ngay cả kiến trúc trung tâm nhất kia, cũng bị quét sụp một mặt vách tường, nghiêng về một bên.

Dương Khai nhìn một lát, không khỏi nhíu mày.

Sa Hỗ đã xem Minh Nguyệt là đại địch trong đời, mỗi lần nhắc tới Minh Nguyệt đều là căm hận chồng chất, quả nhiên không phải không có đạo lý.

Dương Khai có thể xác nhận, nếu là ba tháng trước, khẳng định Sa Hỗ không phải đối thủ của Minh Nguyệt, với thực lực của Sa Hỗ lúc đó khi mình lần đầu gặp lão, thì khẳng định lão không thể kiên trì được thời gian lâu dưới tay Minh Nguyệt.

Nhưng qua ba tháng này, Sa Hỗ uống vào không ít Hồn Thiên đan do tự tay mình luyện chế, trên lực lượng thân thể làm ra đột phá trình độ nhất định, cường đại hơn so với ba tháng trước, cho nên mới có thể đánh cân sức ngang tài với Minh Nguyệt, không mảy may rơi xuống hạ phong.

Hai người chiến đấu cực kỳ dã man thô bạo, cơ hồ là với đấu pháp dùng bị thương đổi lấy bị thương.

Loại đấu pháp này thích hợp nhất với võ giả có lực lượng thân thể cường hãn, bởi vì thân thể cường hãn, khí huyết thịnh vượng, bị thương thế sẽ không quá nghiêm trọng, cũng dễ dàng khôi phục.

Dương Khai không chỉ một lần dùng loại đấu pháp này, từng đánh chết cường địch.

Nhưng dưới tình huống lực lượng thân thể của hai người ngang bằng nhau, loại đấu pháp này quả thật chỉ có thể dùng bị thương đổi lấy bị thương.

Quyết định thắng lợi sau cùng, chỉ có nghị lực cùng quyết tâm của bản thân!

Về điểm này, không thể nghi ngờ Sa Hỗ chiếm cứ ưu thế nhiều hơn...

Chương 1714: Đạo bất đồng

- Minh Nguyệt tiểu nhi, ngươi không nghĩ tới mình cũng có hôm nay đi? Mối thù năm đó, lão phu ghi khắc trong tâm khảm, hôm nay nơi này chính là chỗ chôn xác của ngươi! Sa Hỗ một bên đánh nhau chết sống với Minh Nguyệt, một bên lớn tiếng quát to. Hai tay quyền tung ra, cánh tay giống như cự mãng vặn vẹo, từ một góc độ khó tin đánh xuyên qua phòng ngự của Minh Nguyệt, đánh một quyền vào ngực của hắn.

Mắt thường có thể thấy được, tia sáng đỏ sẫm bao phủ bên ngoài cơ thể Minh Nguyệt kia, run lên bần bật, bất quá cũng không ảnh hưởng lớn lắm, rất nhanh thì khôi phục lại.

Nhân cơ hội này, Minh Nguyệt một tay biến thành đao hung hăng chém xuống, một chưởng đao kia dường như thật sự biến thành lưỡi đao sắc bén, chém bổ trên vai Sa Hỗ, thân mình Sa Hỗ bị chém liền trầm xuống, nhe răng trợn mắt kêu đau một trận.

- Nói thực ra, lão có thể sống đến hôm nay, quả thật ra ngoài dự liệu của bổn đảo chủ! Minh Nguyệt nói thanh âm không vội không giận, rõ ràng đối lập với cơn phẫn nộ cuồng bạo của Sa Hỗ: - Bất quá càng làm cho bổn đảo chủ bất ngờ là, thực lực của lão không ngờ tăng lên đến trình độ này, xem ra 100 năm qua, lão cũng có không ít kỳ ngộ đây!

Sa Hỗ cười ha hả: - Kỳ ngộ không có, nhưng thật ra gặp được một vị quý nhân!

Minh Nguyệt khẽ nhíu mày, trong lúc bận rộn nhìn thoáng qua hướng Dương Khai đang đứng.

Gần như trong nháy mắt hắn liền đoán được tin tức ẩn chứa trong giọng nói của Sa Hỗ, cảm thấy khuôn mặt xa lạ Dương Khai này, hẳn là quý nhân trong miệng của Sa Hỗ.

- Minh Nguyệt! Hiện nay ngươi đã không phải đối thủ của lão phu! Lão phu nhất định sẽ bầm thây ngươi vạn đoạn!

Sa Hỗ tiếp tục rống giận, nhìn lão giống như tâm tình kích động điên cuồng, nhưng trong lòng lão biết rõ hơn ai khác, chỉ bằng vào một bầu nhiệt huyết và kích động là hoàn toàn không có khả năng đánh bại Minh Nguyệt, những lời nói nghe ra không có chút ý nghĩa gì kia, chẳng qua là để quấy nhiễu tâm thần Minh Nguyệt mà thôi.

- Bổn đảo chủ mỏi mắt mong chờ! Minh Nguyệt vẫn như cũ dùng giọng nói rất bình thản, dường như cũng xem thường không coi Sa Hỗ vào đâu.

Trong vòng chiến, thân hình của hai người lúc lên lúc xuống, lần lượt thay đổi dây dưa, từng quyền đánh vào da thịt nhau, máu tươi không ngừng vẩy bắn ra, thỉnh thoảng lại truyền ra tiếng xương cốt gãy lìa.

Trận chiến đấu đơn giản thô bạo, hung mãnh kinh hiểm này, làm cho tất cả người vây xem đều nhìn thấy mà trong lòng phát lạnh. Đám thủ hạ của Minh Nguyệt thì không cần phải nói: bọn họ chưa từng thấy qua Minh Nguyệt vận dụng toàn lực, giờ này, bọn họ mới phát hiện, Minh Nguyệt có thể trở thành đảo chủ tuyệt đối không phải may mắn, lực chiến đấu chân chính của hắn cường đại hơn không chỉ một bậc so với nhóm người mình.

Ngay cả Dương Khai cũng ở một bên xem hứng thú say sưa.

Tuy rằng hắn tự cho rằng về lực lượng thân thể mình cường đại hơn Minh Nguyệt hay Sa Hỗ, nhưng là đá núi kia có thể đánh vỡ ngọc. Bất kể Minh Nguyệt hay Sa Hỗ, đều là võ giả cường đại có thành tựu trên lực lượng thân thể.

Gần gũi quan sát võ giả chiến đấu thế này cơ hội cũng không nhiều.

Hắn thử đem bản thân mình thay vào trong đó, một mặt vừa quan sát, một mặt vừa thôi diễn hướng chiến đấu, nhưng cũng thu được chút ít lợi ích.

Thời gian chậm rãi trôi qua, trận chiến giữa Sa Hỗ cùng Minh Nguyệt một mực kéo dài với cường độ và tốc độ khiến người khác líu lưỡi. Hơn nữa vẫn như cũ cân sức ngang tài, không thể nhìn ra ai mạnh ai yếu.

Trong trận chiến đấu, hai người thỉnh thoảng cho vào miệng một số Hồn Thiên đan, để bổ sung khí huyết tiêu hao và lực lượng thân thể thiếu hụt, thủy chung hào quang đỏ sẫm bên ngoài cơ thể kia vẫn duy trì trạng thái mạnh nhất.

Đám thủ hạ của Minh Nguyệt âm thầm khẩn trương, bọn họ không biết nếu như Minh Nguyệt thua trận, nhóm người mình sẽ là kết quả gì, có lòng muốn đi lên hỗ trợ lại không có can đảm, chỉ có thể đánh chủ ý tới trên người Dương Khai.

Bất quá sau khi Dương Khai với thế sét đánh đánh chết hai người tới khiêu khích, những người còn lại cũng không dám vọng động nữa.

Đám người bọn họ thực lực cơ bản tương đương nhau, cho dù có mạnh, cũng không mạnh hơn bao nhiêu.

Dương Khai đánh chết hai đồng bạn bọn họ như nghiền chết con kiến, nếu bọn họ còn không nhìn ra Dương Khai cường đại, thì quả thật chính là người mù.

Bên này chiến đấu xảy ra nhanh, kết thúc cũng nhanh, cũng không ảnh hưởng đến trận chiến giữa Minh Nguyệt cùng Sa Hỗ, bất quá sau khi nhận ra Dương Khai cường đại, Minh Nguyệt rõ ràng tăng nhiều chú ý vào hắn.

Ngay lập tức Sa Hỗ liền nắm bắt thời cơ này, vận hết toàn lực, bắt đầu điên cuồng công kích Minh Nguyệt.

Cục diện từ đầu luôn giằng co không phân biệt, bắt đầu chậm rãi nghiêng về phía Sa Hỗ.

Sa Hỗ khí thế càng tăng, hào quang đỏ sẫm bên ngoài cơ thể kia càng nồng đậm hơn một chút so với lúc ban đầu, với khi thế không thể ngăn cản điên cuồng áp chế Minh Nguyệt.

Cục diện phía Minh Nguyệt càng lúc càng suy sút.

Các võ giả đứng ở phụ cận xem cuộc chiến sắc mặt cũng mơ hồ trắng bệch, ngay cả bọn họ đều nhìn ra, chiến cuộc bắt đầu bất lợi đối với Minh Nguyệt, tuy rằng mức độ rất vi diệu, nhưng nếu cứ tiếp tục như thế, tình thế bất lợi của Minh Nguyệt sẽ càng lúc càng lớn, cuối cùng là thua trận.

Sa Hỗ không ngờ lại cường đại như thế? Bọn họ gần như không thể tin được.

Dương Khai cũng thầm thở phào nhẹ nhõm. Nói thực ra, thực lực giữa hai người Minh Nguyệt và Sa Hỗ khẳng định là thế quân bình, lúc mới bắt đầu chiến đấu, ngay cả hắn cũng không phán đoán được, nhưng đến giờ này, nếu không có gì bất ngờ xảy ra, Sa Hỗ gần như đã nắm chắc phần thắng, Minh Nguyệt căn bản không thể vãn hồi xu thế suy sụp của mình. Sự thật cũng đúng như dự liệu của Dương Khai, theo thời gian trôi qua, Minh Nguyệt rơi vào tình thế bất lợi càng lúc càng lớn, Sa Hỗ lại càng đánh càng hăng, trong mười chiêu có tám chiêu là công thế, Minh Nguyệt chỉ có thể bị động rơi vào phòng thủ, khí thế từng chút bị phai mờ đi.

Cuối cùng, khi Minh Nguyệt đánh ra một chưởng, lộ ra sơ hở, Sa Hỗ nhân cơ hội lấn người lên, trong miệng phát ra tiếng rống giận rung trời: - Minh Nguyệt!

Thanh âm kia dường như phát tiết ra trăm năm phẫn nộ của lão, một thân khí huyết điên cuồng sôi động, thân mình lão lùn xuống tránh khỏi một kích của Minh Nguyệt, một tay biến thành đao cắm tới nơi buồng tim của Minh Nguyệt.

Thắng lợi dường như nắm chắc trong tay!

Trên mặt Sa Hỗ nổi lên nụ cười dữ tợn.

Minh Nguyệt tính mạng treo trên sợi tóc nhưng vẫn không thấy hoảng loạn, ánh mắt lạnh lùng nhìn Sa Hỗ gần trong gang tấc, bên khóe miệng bỗng nhiên nổi lên một tia mỉm cười châm chọc, thản nhiên nói: - Sa Hỗ! Vĩnh viễn lão không biết bổn đảo chủ cường đại tới mức nào!

Sa Hỗ máy động trong lòng, theo bản năng nhận ra có điều không ổn, đang định bứt lui ra sau, trong cơ thể Minh Nguyệt lại ào ào trào ra một lực lượng thánh nguyên, làm cho hắn vốn đã khí thế mạnh mẽ đột nhiên cất cao, bên ngoài cơ thể lại nổi lên một tầng thánh nguyên hộ thể, đỡ được một kích của Sa Hỗ.

Lực lượng Thế tràng bỗng nhiên bùng phát.

Toàn thân Sa Hỗ lập tức như rơi vào đầm lầy, khó nhích động, tâm cảnh trong khoảnh khắc bị ảnh hưởng Thế tràng của Minh Nguyệt.

Minh Nguyệt chụp ra một chưởng ngay chính giữa ngực Sa Hỗ.

Oa... một tiếng, Sa Hỗ ngửa mặt bay ngược ra sau, đang ở giữa không trung phun ra máu tươi

Đợi được hắn lảo đảo sau khi rơi xuống dất, bên ngoài cơ thể kia vốn là đỏ sẫm quang mang trở nên cực kỳ lờ mờ, sắc mặt mà lại tái nhợt vô cùng.

Hắn thất thần nhìn Minh Nguyệt đang đứng ở đó, con ngươi kịch liệt run rẩy lên, thất thanh nói: "Ngươi thế nào có..."

"Còn có thể vận dụng thánh nguyên đúng không?" Minh Nguyệt nhàn nhạt cười, "U Hồn Đảo thiên địa pháp tắc áp chế riêng, bất kỳ võ giả nào tiến vào nơi này cũng không thể vận dụng rồi lực lượng thánh nguyên, quả thật là như vậy. Bất quá... Bản đảo chủ đánh vỡ thiên địa pháp tắc nơi này rồi, cho nên ta mới là đảo chủ, ngươi không phải a!"

"Không thể nào!" Sa Hỗ gào thét, nét mặt một mảnh không cam lòng.

"Không có gì không thể nào." Minh Nguyệt nhẹ nhàng mà cười, miệt thị nhìn cả người đẫm máu Sa Hỗ, tựa hồ là nên vì rồi chứng minh lời của mình, một cỗ lực lượng tự mình trong cơ thể hắn kéo dài tán phát ra.

Đó là lực lượng thánh nguyên! Là dao động lực lượng thánh nguyên cường giả Phản Hư tam tầng cảnh.

Sa Hỗ trợn mắt hốc mồm, đứng im tại nguyên chỗ.

Nếu chỉ so về lực lượng thân thể, hắn cùng với Minh Nguyệt không phân cao thấp, vừa mới có thể suýt nữa đem Minh Nguyệt đánh chết, nhưng nếu như Minh Nguyệt có thể vận dụng thánh nguyên, vậy hắn mà căn bản không thể nào là đối thủ.

Sa Hỗ há miệng, phát hiện mình lại nói không ra lời một chữ.

Chiến đấu với cường độ cao kéo dài, cơ hồ khiến hắn như đèn dầu sắp cạn, nhận thấy được mình không địch lại được Minh Nguyệt, khí thế đột nhiên tiêu tán, tình trạng kiệt sức cảm giác lập tức đánh tới.

Một bàn tay nhẹ nhàng mà khoác lên rồi đầu vai hắn, Sa Hỗ sắc mặt hôi bại quay đầu nhìn lại, thình lình phát hiện Dương Khai không biết lúc nào đã đứng ở bên cạnh mình.

"Dương Khai..." Sa Hỗ thanh âm kêu khổ, "Xin lỗi, lão phu liên lụy ngươi."

Hắn đã tính toán sai lầm, lần này đến đây báo thù không được, không những mình phải chết ở chỗ này, còn làm liên lụy tới Dương Khai.

Có thể ở U Hồn Đảo vận dụng thánh nguyên, Minh Nguyệt cơ hồ đã trở thành chúa tể nơi đây, bất luận kẻ nào đều không thể phản kháng.

"Sa lão nghiêm trọng rồi, ngươi nghỉ ngơi một chút, để cho ta tới sao." Dương Khai khẽ mỉm cười, mặc kệ Sa Hỗ đang tưởng tượng sợ hãi.

Sa Hỗ thần sắc kinh nghi, không biết Dương Khai rốt cuộc có cái gì dựa, có thể đối với người vận dụng thánh nguyên cùng lực lượng thế tràng, nhưng thấy hắn như thế khí định thần nhàn, không khỏi nhìn gật đầu ủng hộ, rồi chủ động thối lui khỏi mấy bước.

Minh Nguyệt luôn luôn không có lên tiếng, chẳng qua là có chút hăng hái nhìn đánh giá Dương Khai, gặp lại không sợ chút nào cùng mình nhìn nhau, lúc này mới khẽ mĩm cười nói: "Đầu nhập vào ta như thế nào? Ta có thể cho ngươi làm U Hồn Đảo phó đảo chủ, từ đó dưới một người, trên vạn người."

Mấy tên thủ hạ Minh Nguyệt, nhất thời hâm mộ nhìn về phía Dương Khai, hai đầu lông mày có chút xuẩn xuẩn dục động, tựa hồ chỉ chờ Dương Khai đáp ứng, liền muốn lên trước thúc ngựa nịnh nọt rồi.

Phó đảo chủ a, đây chính là chưa bao giờ có tiền lệ, U Hồn Đảo ở trên, Minh Nguyệt tuy là đảo chủ, nhưng cho tới bây giờ không ai có thể trở thành phó đảo chủ, Minh Nguyệt tựa hồ cũng không có tâm tư thiết lập chức vị này, những thủ hạ của hắn cửa nhiều lần nói bóng nói gió, nghĩ trở thành phó đảo chủ, có thể Minh Nguyệt luôn luôn không có đáp ứng.

Bọn họ cũng không dám quá mức lỗ mãng, chỉ có thể không giải quyết được gì.

Nhưng là hôm nay, Minh Nguyệt lại chủ động đề nghị đối với Dương Khai đưa ra quyết định như vậy, làm võ giả xung quanh không khỏi hâm mộ?

"Không có hứng thú!"

Ngoài dự liệu của bọn họ, Dương Khai lại không cần suy nghĩ, liền lắc đầu cự tuyệt.

Chính là U Hồn Đảo phó đảo chủ, Dương Khai như thế nào lại để trong mắt, hắn là cả U Ám Tinh tinh chủ! U Hồn Đảo nếu không phải một mình thành một phiến không gian, có được pháp tắc riêng, mà lại tất nhiên sẽ thuộc về U Ám Tinh, Dương Khai làm chúa tể. Trở thành U Hồn Đảo phó đảo chủ chẳng phải là tự hạ thân phận?

Minh Nguyệt chân mày cau lại, thản nhiên nói: "Này có thể nhường bản đảo chủ có chút thất vọng."

Dương Khai ha hả cười nói: "Ngươi có chút thất vọng."

"Ngươi muốn cùng bản đảo chủ đối nghịch?" Minh Nguyệt ánh mắt sáng quắc nhìn Dương Khai.

"Chưa nói tới, đạo bất đồng bất tương vi mưu mà thôi."

Minh Nguyệt nhíu nhíu mày, thở dài nói: "Đã như vầy, bản đảo chủ ban thưởng cho ngươi tội chết!"

Dương Khai cười to: "Ngươi không có bản lãnh này! Sa lão có một câu nói không sai."

"Cái gì?" Minh Nguyệt cùng Sa Hỗ đồng thời hỏi.

"Chỉ bằng ngươi, là không thể nào đánh vỡ nơi này thiên địa pháp tắc." Dương Khai cười lạnh.

Chương 1715: Khối Tinh Đế Lệnh thứ năm

Pháp tắc thiên địa, là thứ vô cùng thâm ảo, Dương Khai thân là người chủ U Ám Tinh, đều không thể phá vỡ pháp tắc phong tỏa U Ám Tinh, Minh Nguyệt sao có thể làm được?

Cho nên Dương Khai kết luận, khẳng dịnh là Minh Nguyệt đã vận dụng một vài phương pháp đặc biệt nào đó, mới có thể sử dụng lực lượng thánh nguyên.

Dương Khai đối với phương pháp này cũng rất tò mò.

Minh Nguyệt sắc mặt hơi đổi, cũng không lộ vẻ hoảng loạn, cau mày nói: - Ngươi không phải bổn đảo chủ, làm sao biết bổn đảo chủ không thể phá vỡ lực lượng pháp tắc nơi này?

- Ta chính là biết! Dương Khai hơi mỉm cười, trên mặt ung dung bình thản.

Hắn lộ dáng vẻ hiểu rõ như thế làm cho Minh Nguyệt sa sầm mặt xuống, rốt cục thái độ của hắn không còn hiền hoà như trước, hừ lạnh nói: - Không quản bổn đảo chủ có thể phá vỡ pháp tắc hay không, bổn đảo chủ có thể vận dụng thánh nguyên thì không nghi ngờ chút nào! Tiểu tử ngươi chết chắc rồi!

- Mạnh miệng ai không nói được, nhưng không biết ngươi có bổn sự này hay không? Bỗng nhiên Dương Khai quát to: - Đi ra!

Dứt lời, bỗng nhiên một tiếng chim hót thanh thúy to rõ vang tận mây xanh, kèm theo tiếng hót, từ trong cơ thể hắn vọt ra một con chim lửa hùng vĩ tráng lệ, toàn thân như ngọn lửa thiêu đốt.

Hai cánh dang ra, gần như che phủ nửa bầu trời, trong nháy mắt tràn ngập ra ý cảnh nóng rực.

Mọi người đều khiếp sợ nhìn con chim lửa to lớn kia, cảm nhận được lực lượng hỏa sền sệt đậm đặc trên người nó, lập tức sắc mặt trắng bệch. Minh Nguyệt cũng giống nhau sắc mặt trở nên vô cùng ngưng trọng. Hắn hoảng sợ phát hiện, con chim lửa này không có thực thể, hoàn toàn là do năng lượng cấu thành, trong cơ thể nó chẳng những chứa lực lượng hỏa hung mãnh, còn có lực lượng lôi cuồng bạo.

Trong thân thể đỏ như lửa kia, có từng chùm tia sáng tím chói mắt xuyên qua lại giống như linh xà bơi lội trong đó.

Lôi và Hỏa cùng một thể? Cho dù Minh Nguyệt lịch duyệt phong phú, kiến thức rộng rãi, trong lúc nhất thời cũng không biết con chim lửa này rốt cuộc là lai lịch gì?

Còn chưa xong, sau khi con chim lửa hiện ra, trước mặt Dương Khai lại lóe sáng xuất hiện một người đá khờ khạo, cả người như nham thạch luyện chế thành, người đá nho nhỏ thoạt nhìn dáng điệu thơ ngây đáng yêu, nhưng trên vai nó lại vác một cây côn lớn đen như mực.

Cây côn cùng thân mình nhỏ nhắn tinh xảo kia hình thành đối lập rõ ràng, thoạt nhìn có chút tức cười.

Người đá nho nhỏ này vừa hiện thân, liền phát ra tiếng gào trầm thấp, rồi trong tiếng gào thét thân hình nó nhanh chóng trở nên lớn, chớp mắt một cái liền biến thành cao tới mười mấy trượng, trở thành người đá to lớn chống giữa trời và đất!

Liên quan cây côn đen như mực nó vác trên vai, cũng biến thành to hơn dài hơn.

Mọi người đều ngẩng đầu nhìn lên, một cảm giác áp lực khó thể miêu tả từ trên trời giáng xuống, làm cho bọn họ hít thở không thông.

Minh Nguyệt rốt cục biến sắc mặt, ánh mắt nhìn về phía Dương Khai vạn phần hoảng sợ.

- Đánh hắn! Dương Khai lạnh nhạt ra lệnh.

Tiếng chim hót, tiếng thú rống, trong khoảnh khắc vang dội cả U Hồn Đảo, con chim lửa chợt quạt cánh, chỉ trong chớp mắt liền tới trên đỉnh đầu Minh Nguyệt, cặp mắt phượng uy nghiêm nhìn xuống phía dưới, há miệng phun ra một đạo Lôi Hỏa như tia chớp từ trên trời đánh xuống Minh Nguyệt.

Minh Nguyệt thất thanh kinh hô, nào dám dừng lại tại chỗ, lập tức thi triển thân pháp né tránh.

"Ầm" một tiếng, trên mặt đất bụi đất bay lên, chỗ Minh Nguyệt đứng trước đó xuất hiện một cái hố sâu to lớn.

Không đợi Minh Nguyệt lấy lại tinh thần, một tràng tiếng bước chân dồn dập mà nặng nề đã tới gần.

"Cộc cộc cộc..." Tiếng bước chân của Thạch Khổi vang động, hai cái chân to kia đạp mạnh trên mặt đất giống như dùi trống, phát ra tiếng vang như tiếng trống trận. Khi cách Minh Nguyệt ngoài 20 trượng xa, Thạch Khổi liền vung lên Hám Thiên Trụ.

Hám Thiên Trụ nặng mấy trăm ngàn cân ở trên tay nó giống như món đồ chơi, không có mảy may sức nặng, nhưng lại cuốn lên cuồng phong bạo lực lại gần như xốc Minh Nguyệt bay ra ngoài.

Minh Nguyệt sắc mặt tái nhợt, đưa tay điểm liên tiếp, một mảng hào quang lóe lên, trước mặt hắn xuất hiện một mặt khiên lục giác đen như mực. Cái khiên lục giác kia chầm chậm xoay tròn, tản ra khí tức cấp bậc Hư cấp trung phẩm, vừa thấy liền biết có tính phòng ngự cực mạnh, Phản Hư Cảnh bình thường hoàn toàn không có khả năng một kích phá vỡ.

Nhưng không thấy Minh Nguyệt lộ vẻ buông lỏng chút nào, ngược lại biểu tình càng thêm ngưng trọng, hai chân giậm một cái, thân hình bật lui ra sau.

"Ầm..." Hám Thiên Trụ đập mạnh trên cái khiên lục giác, cái khiên lục giác kia gần như không có tạo được tác dụng ngăn cản, chỉ trong chớp mắt liền nổ tung thành vô số mảnh vỡ, Hám Thiên Trụ mang theo uy lực không thể ngăn cản, tiếp tục đập tới hướng Minh Nguyệt.

Cũng may hắn phản ứng rất nhanh, cuối cùng cũng tránh thoát một kích kinh khủng này, nhưng dư uy bóng côn quét qua cũng làm cho hắn vô cùng chật vật, một thân quần áo trong nháy mắt rách nát, kình phong cắt xé thân thể hắn, từ toàn thân chảy ra máu tươi đỏ sẫm.

"Ré..." Trên đỉnh đầu vang lên tiếng chim hót đòi mạng, Minh Nguyệt ngẩng đầu nhìn lên, lập tức trái tim chìm vào đáy cốc!

Hắn phát hiện con chim lửa to lớn kia một lần nữa bay tới trên đỉnh đầu của hắn, từ trong cơ thể nó bắn ra từng đạo Lôi Hỏa giống như linh xà, bao phủ kín mít phạm vi mấy chục trượng chung quanh hắn.
Tránh cũng không thể tránh!

Sấm chớp rền vang, lửa cháy ngút trời, trong phạm vi mấy chục trượng kia chỉ trong khoảnh khắc liền biến thành địa ngục nhân gian! Cả U Hồn Đảo đều rung chuyển.

Mấy tên thủ hạ của Minh Nguyệt đã sớm mất đi năng lực suy nghĩ, trơ mắt nhìn thân hình Minh Nguyệt bị vô số Lôi Hỏa kia cắn nuốt, mỗi người đều như rơi vào hầm băng.

Mà cường hãn như Sa Hỗ, cũng vô cùng khiếp sợ thân mình run rẩy.

Cho tới lúc này lão mới phát hiện: lúc Dương Khai chiến đấu với lão trước đây, hắn vốn cũng không có phát huy toàn lực, khi đó nếu như hắn thả ra người đá cùng con chim lửa quỷ dị này, thì mình đâu còn mạng sống?

Bất luận là người đá hay là con chim lửa, đều đủ để thoải mái nghiền nát mình. Lực lượng thân thể lâu nay mình vẫn lấy làm kiêu ngạo kia ở trước mặt hai sinh linh cổ quái này, vốn ngay cả phân chó đều không phải.

May mà... may mà cuối cùng quan hệ giữa mình với Dương Khai cũng không có náo loạn quá cứng, thậm chí còn hóa thù thành bạn.

Nghĩ đến đây, Sa Hỗ liền hoảng sợ, đồng thời cũng thầm cảm thấy may mắn mình có quyết định sáng suốt.

Bất quá... tên Dương Khai này rốt cuộc là lai lịch gì? Có thực lực cường đại như vậy, đủ để quét ngang cả U Ám Tinh rồi chứ? Xem ra, sau lần này mình phải tìm Bàng Chấn hỏi một chút về lai lịch của Dương Khai.

Sa Hỗ thầm quyết định chủ ý trong lòng, tâm thần một lần nữa nhẹ nhàng quay về chiến trường.

Lần này vừa nhìn thấy, lão không khỏi khẽ "Ồ" một tiếng.

Lão phát hiện Minh Nguyệt ở ngay vị trí trung tâm địa ngục nhân gian kia, nhưng lại không có lập tức bị mất mạng, ngược lại còn có sinh cơ không yếu. Sa Hỗ không biết Minh Nguyệt làm sao làm được, dù sao nếu như đổi lại là lão, thừa nhận một kích như vậy, dù có mười cái mạng cũng không còn sống.

Hiển nhiên Dương Khai cũng phát hiện điểm này, bất quá chẳng những hắn không sợ hãi, ngược lại còn hứng thú đánh giá.

Chốc lát, nảy ra tiếng sấm xen lẫn vũ điệu điện xà, cảnh tượng tận thế biển lửa ngập trời biến mất, ở chỗ mảnh đất trung tâm mấy chục trượng khô cằn kia, Minh Nguyệt thở hào hển đứng ở nơi đó, bộ dáng vô cùng chật vật.

Giờ phút này, hắn không còn mảy may phong thái nho nhã trước đó, một thân quần áo gần như hoàn toàn rách nát, tóc tai rối bù, da thịt bên ngoài thân bị nướng khét, sinh cơ trong cơ thể cũng là đứt quãng.

Nếu không nhờ hắn có tố chất thân thể không tầm thường, chỉ sợ sớm đã mất mạng.

Hắn có thể tiếp tục đứng ở đó, cũng là nhờ hàng năm uống Hồn Thiên đan, rèn luyện thân thể, nên khí huyết bản thân dồi dào.

Nhưng đến đây cũng là lúc chấm dứt, ánh mắt hắn nhìn Dương Khai thất thần, trên mặt đầy vẻ không cam lòng, trên tay nắm chắc một vật.

Dương Khai dời ánh mắt, thấy rõ hình dáng của vật kia. Đó lại là một tấm lệnh bài, hơn nữa lệnh bài kia Dương Khai cảm thấy vô cùng quen thuộc, từ trong lệnh bài rõ ràng tràn ra một lực lượng đế uy.

Tinh Đế Lệnh! Dương Khai nhướn mày nhìn chăm chú.

Hắn không nghĩ tới, trên tay Minh Nguyệt lại là một khối Tinh Đế Lệnh!

Mà Dương Khai có cảm giác, đúng là có khối Tinh Đế Lệnh này, Minh Nguyệt mới có thể nối thông với linh khí thiên địa trên U Hồn Đảo, mới có thể điều động thánh nguyên cùng Thế tràng của bản thân, mới có thể dưới công kích hung mãnh của con chim lửa, kiên trì tới giờ vẫn chưa chết.

Địa phương quỷ quái này không ngờ có quan hệ với Dương Viêm? Trong đầu Dương Khai nhanh chóng lóe lên ý niệm này.

Hắn không do dự nữa, thân hình thoắt một cái liền vọt tới trước mặt Minh Nguyệt, thuận tay tung một chưởng đánh vào hắn.

Minh Nguyệt đã là nỏ mạnh hết đà, căn bản không thể phản kháng, một chưởng này cuối cùng trực tiếp trở thành một cọng rơm ép chết lạc đà, hắn trơ mắt nhìn một chưởng của Dương Khai đánh tới lại không có lực phản kháng chút nào.

Trong một tiếng nổ vang nặng nề, Minh Nguyệt ngửa mặt ngã xuống, Dương Khai nhanh tay lẹ mắt chụp lấy Tinh Đế Lệnh cùng nhẫn không gian trên tay hắn.

Đưa lưng về phía đám người Sa Hỗ, Dương Khai cẩn thận vuốt ve khối Tinh Đế Lệnh, rất nhanh hắn liền xác định: đây đúng là Tinh Đế Lệnh, bởi vì mình có mấy khối kia giống nhau như đúc với khối trước mắt này!

Dùng thần niệm cảm ứng, khối Tinh Đế Lệnh này dường như có một chút liên hệ vi diệu với một vị trí nào đó trên U Hồn Đảo.

Dương Khai ngẩng đầu nhìn lại hướng kia.

- Sa lão! Chuyện còn lại lão tự mình xử lý, ta qua bên kia dò xét một chút! Dương Khai để lại một câu nói, lập tức liền biến mất không thấy.

Sa Hỗ ngẩn ra, cũng không để ý lắm, mà chỉ cười gằn quay đầu nhìn lại mấy tên thủ hạ của Minh Nguyệt.

Mấy người cho tới bây giờ mới phục hồi tinh thần lại, ai nấy hoảng sợ rối rít kêu to: - Sa đảo chủ tha mạng, chuyện trăm năm trước là Minh Nguyệt bức bách chúng ta, đều không phải là chúng ta tự nguyện!

- Hừ... Tự nguyện hay không tự nguyện có liên quan gì với lão phu, oan có đầu, nợ có chủ, bọn ngươi trăm năm trước cấu kết với tặc tử Minh Nguyệt cùng nhau làm việc xấu, làm khó lão phu, nếu không nhờ lão phu có mạng lớn, chỉ sợ hôm nay cũng không thể báo thù rửa hận... Nhiều lời vô ích, để mạng lại đi!

Bên ngoài cơ thể Sa Hỗ lóe lên hào quang đỏ sẫm, vọt tới phía mấy võ giả kia, như hổ nhảy vào đàn dê, không người nào có sức chống cự, không tới thời gian mười hô hấp mấy người kia đều bị đập chết dưới chưởng.

Đại thù báo xong, Sa Hỗ đứng sừng sững tại chỗ, ngửa mặt lên trời thét dài, tiếng thét như tiếng sấm vang vọng khắp bốn phương.

Mấy ngàn võ giả U Hồn Đảo đều đưa mắt nhìn lại nơi phát ra tiếng thét, biến sắc mặt.

Bọn họ biết, U Hồn Đảo đã thay đổi chủ.

Trong một khe núi nhỏ gần chỗ trung tâm U Hồn Đảo, Dương Khai sãi bước đi đến.

Từ khi đi vào trong này, khối Tinh Đế Lệnh trên tay vốn thuộc về Minh Nguyệt kia liền truyền đến hàng loạt tiếng vù vù, dường như muốn thoát khỏi nắm tay của Dương Khai.

Khe núi này cảnh sắc không tệ, mấy gian nhà bằng trúc cũng không biết là chỗ ở của người nào, bất quá bây giờ cũng không có một bóng người.

Dương Khai quay đầu quan sát bốn phía, trong mắt đầy nghi hoặc.

Tuy rằng cảm giác khe núi này có điều cổ quái, nhưng chỉ bằng vào mắt thường quan sát, lại không thể nhận ra trong đó đến tột cùng là gì.

Ngẫm nghĩ một hồi, Dương Khai buông ra áp chế với khối Tinh Đế Lệnh trên tay.

Lập tức Tinh Đế Lệnh bay đi, ở giữa không trung vạch ra một đường cong tuyệt đẹp, mà theo Tinh Đế Lệnh bay múa, trong hư không bỗng nhiên xuất hiện một cái lại một cái lỗ hổng đen như mực.

Bên trong những lỗ hổng kia là một mảnh hư vô hỗn độn, từ trong lỗ hổng truyền ra dao động lực lượng không gian nồng đậm.

Sắc mặt Dương Khai chợt ngưng trọng...

Chương 1716: Rốt cuộc là Lai lịch gì

Những lổ thủng này, thế nhưng tất cả đều giống với sự tồn tại của khe nứt không gian, hơn nữa vẫn luôn tồn tại ở chỗ này, chỉ có điều lúc bình thường không ai phát hiện ra, chỉ có Tinh Đế Lệnh, mới có thể đem nó kích phát ra. Mà hình dáng của lỗ thủng, cũng giống với hình dáng của Tinh Đế Lệnh.

Trong hư không, tổng cộng có chín lỗ thủng, giữa chúng đều tồn tại một loại liên hệ vi diệu mà huyền ảo, hình dáng chín lệnh bài này từ đầu đến cuối nối kết lại tạo thành một trận pháp khiến Dương Khai xem không hiểu! Chín là con số tận cùng, mà Dương Viêm cũng đã từng nói qua với Dương Khai, năm đó nàng thời kì toàn thịnh, tổng cộng chế tạo ra chín tấm Tinh Đế Lệnh, nếu có thể đem chín tấm Tinh Đế Lệnh này gom đủ toàn bộ, thì sẽ tiết lộ ra một bí mật động trời. Bí mật động trời này rốt cuộc là cái gì, Dương Viêm không có nói rõ. Nhưng hiển nhiên có quan hệ cùng một màn trước mắt này.

Dương Khai nét mặt như có điều suy nghĩ, đem những điều nghe thấy trước đây liên hệ lại với nhau, nhưng vẫn không cách nào suy đoán ra dụng ý của Dương Viêm.

U Hồn Đảo tuyệt đối có quan hệ với Dương Viêm, điểm này là không cần phải nói, nếu không ở đây cũng sẽ không xuất hiện khe nứt không gian hình dạng chín tấm lệnh bài, sẽ không xuất hiện tổng số lỗ thủng giống với số lượng Tinh Đế Lệnh. Trong lúc Dương Khai thất thần, một tấm Tinh Đế Lệnh đã bay vào trong một lỗ thủng, vừa vặn đem lỗ thủng ki phủ kín, không lưu lại chút khe hở nào, dường như khe nứt không gian kia được Tinh Đế Lệnh lấp kín.

Trầm tư một lát, Dương Khai lật cổ tay, trong lòng bàn tay lại xuất hiện bốn tâm Tinh Đế Lệnh. Bốn tấm Tinh Đế Lệnh này là sau khi Dương Khai tự mình đi vào Tinh Vực, mười mấy năm này có cơ duyên may mắn thu hoạch được. Trong đó có một tấm là Quỷ Tổ tặng, cũng là tấm Tinh Đế Lệnh duy nhất phong ấn Đại Đế thần thông.

Nhưng lúc đại chiến với Lạc Hải ở Xích Lan Tinh, bị Dương Khai giải khai phong ấn, mượn uy Tinh Đế Lệnh, giết chết Lạc Hải.

Mặc dù phong ấn không còn, nhưng vẫn bảo quản Tinh Đế Lệnh. Tấm thứ hai là năm đó Dương Khai lần đầu tiên tiến vào Lưu Viêm Sa Địa tu luyện, có được ở lầu các tầng thứ sáu. Tấm thứ ba vốn dĩ là của Diệp Tích Quân, sau này gián tiếp đến tay Dương Khai. Tấm thứ tư là đạt được từ tế đài Tinh Đế Sơn. Tính đến ngày hôm nay Tinh Đế Lệnh có được trên tay Dương Khai tổng cộng đã có năm tấm. Trong bốn tấm còn lại, Dương Khai chỉ biết Hằng La Thương Hội có một tấm, ba tấm còn lại thì không rõ tung tích.

Bốn tấm Tinh Đế Lệnh sau khi được lấy ra. Quả nhiên cũng giống như vừa rồi, muốn thoát khỏi sự khống chế trong tay Dương Khai, Dương Khai cũng bất động thanh sắc, mặc cho chúng nó bay múa ra ngoài. Không ngoài dự đoán, bốn tấm Tinh Đế Lệnh này sau khi vẽ một vòng cung trên không trung. Đều tự tương khảm vào trong hư không. Lấp kín những lỗ thủng tồn tại kia. Ngay sau đó, năm tấm Tinh Đế Lệnh nhất tề toát ra tia sáng, một cỗ lực lượng huyền diệu chí cực từ trong Tinh Đế Lệnh thoải mái đi ra, bao phủ lấy Dương Khai. Thánh nguyên lực trầm tịch đã lâu. Như vỡ đê, chảy ầm ầm trong huyết nhục và kinh mạch của Dương Khai, truyền ra uy thế kinh người.

Cảm nhận được lực lượng quay trở lại, Dương Khai hít sâu một hơi, tâm thần sảng khoái. Chuyện cho tới bây giờ, hắn coi như là đã hiểu rõ, chính vì trên tay có một tấm Tinh Đế Lệnh, Minh Nguyệt mới có thể vận dụng thánh nguyên lực, đánh Sa Hỗ trở tay không kịp mà người khác không thể. Giống như bộ dạng hắn bây giờ. Cũng không biết Minh Nguyệt vốn là rốt cuộc có Tinh Đế Lệnh, hay là trong lúc vô tình ở chỗ này phát hiện ra.

Minh Nguyệt đã chết, những chuyện này không cách nào tìm tòi nghiên cứu. Thân hình Dương Khai như phi lao, đứng nguyên tại chỗ, đưa mắt nhắm nhìn hư không, ánh mắt thâm thúy. Ý niệm của hắn xuyên qua hư không, dò xét hướng về phía xa vô cùng.

Hắn mơ hồ đã nhận ra, ở phía sau hư không này, ẩn chứa một thế giới rộng lớn hơn! Thế giới này đặc sắc hơn xa so với Tinh Vực của mình, ở đó có nhiều võ giả cường đại hơn, nhiều lực pháp chế kinh khủng hơn. Dương Khai như đi vào cõi thần tiên, thật lâu khộng có cách nào tỉnh lại.

Hắn muốn nhìn một chút, thế giới này rốt cuộc như thế nào, nhưng cho dù hắn có nỗ lực thế nào đi nữa, cũng nhìn không rõ ràng, chỉ mơ hồ cảm nhận được hồn niệm của mình đang ở trong một thông đạo, không ngừng đi tới, đi tới, dường như vĩnh viễn không có bờ bến. Bên ngoài khe núi, Sa Hỗ chắp hai tay sau lưng, lẳng lặng hướng phía trước ngắm nhìn.

Hắn không biết Dương Khai vào bên trong đó vì chuyện gì, nhưng tự hắn đi vào trong đó, đã qua một tháng, U Hồn Đảo ngày hôn nay đã vì hắn khống chế triệt để, tất cả các võ giả năm nó nhằm vào hắn, toàn bộ đều bị giết chết, võ giả còn lại, cũng đã nguyện trung thành hắn.

Sa Hỗ lại một lần nữa trở thành đảo chủ U Hồn Đảo! Bàng Chấn, Thiên Mạch và Thương Ngao nắm tay nhau mà đến. Thương Ngao cũng chưa chết, chỉ là bị Minh Nguyệt giam cầm, chịu đựng một chút hành hạ mà thôi, đang trong tình huống không có phục dụng Hồn Thiên Đan, Thương Ngao đều có thể phát huy chiến lực cực kỳ không tầm thường, có thể tưởng tượng được, nếu hắn uống Hồn Thiên Đan còn có thể đạt đến trình độ mạnh thế nào.

Thủ hạ có tiềm lực như vậy, Minh Nguyệt đương nhiên không nỡ giết, chủ ý là giam cầm hắn một thời gian, từ từ mài mòn tính tình của hắn, lại nghĩ biện pháp thu phục, nhưng cuối cùng vẫn không đợi được đến ngày đó. Sau khi Minh Nguyệt chết, Thương Ngao liền được Thiên Mạch cứu ra.

Lúc này ba người dựa gần một chút, chỗ lối vào khe núi, Thạch Khôi trên vai đang khiêng Hám Thiên Trụ và linh khí hóa thành hình người thoạt nhìn vô cùng diễm lệ Lưu Viêm liền cảnh giác nhìn sang. Ba người trong nháy mắt liền bị thần niệm của Thạch Khôi và Lưu Viêm khóa lại, trong khoảnh khắc thân thể cứng ngắc, không dám chống cự.

- Hai vị, bọn họ không có ác ý, không cần căng thẳng.

Sa Hỗ khóe miệng giật nhẹ, vội vàng ôm quyền. Con ngươi Thạch Khôi xoay tròn, bất vi sở động, thân thể vẫn như cũ nghiêng về phía trước, vẫn duy trì tư thế tùy thời xuất thủ công kích, nhưng thật ra Lưu Viêm linh trí hơi cao, lạnh lùng liếc Sa Hỗ một cái, thu liễm địch ý.

Sa Hỗ một trận xấu hổ. Nhớ năm đó hắn cũng coi là cường giả số một số hai trên Vô Ưu Hải, lưu lạc đến U Hồn Đảo 300 năm, tuy rằng vẫn không thể vận dụng thánh nguyên, nhưng thân thể trải qua tu luyện Hồn Thiên Đan, hắn tin tưởng mình so với năm đó chỉ mạnh không yếu, nhưng là như vậy, hắn cũng không so sánh được với hai thủ hạ này của Dương Khai.

Người đầu đá kia không cần nói, vừa nhìn đã biết là gia hỏa lực đại vô cùng, ở dưới tình huống không thể vận dụng thánh nguyên, mười Sa Hỗ công lại cũng không nhất định có thể đấu sức với nó. Nữ tử diễm lệ kia lại càng không được, trong cơ thể chảy xuôi Lôi Hỏa hai loại lực lượng cuồng bạo, khí thế bức người, áp lực cho Sa Hỗ còn muốn mạnh hơn Thạch Khôi. Đối diện với nữ tử này, Sa Hỗ liền như đối mặt với một Hư Vương Cảnh – mặc dù hắn cũng không rõ Hư Vương Cảnh rốt cuộc mạnh mẽ thế nào.
Trấn an Thạch Khổi và Lưu Viêm một chút, Sa Hỗ lúc này mới quay đầu lại nhìn mấy người Bàng Chấn hỏi:

- Chuyện gì?

- Thương Ngao và Thiên Mạch thống lĩnh muốn đến đây nói một tiếng cảm ơn với Dương tông chủ. Bàng Chấn cung kính đáp.

- Nên như thế. Sa Hỗ gật gật đầu.

Nhìn về phía Thiên Mạch và Thương Ngao cười khổ nói:

- Nhưng hiện tại sợ là không được, các ngươi cũng thấy rồi đấy, bất kì ai cũng không cách nào đi qua nơi này, các ngươi chỉ có thể đợi Dương Khai tự mình đi ra. -Chúng ta đợi được. Thương Ngao hừ lạnh một tiếng.

Khi biết lần này mình có thể thoát khỏi khó khăn, trên căn bản là công lao của Dương Khai, Thương Ngao đã nghĩ giáp mặt nói lời cảm ơn, về phần Sa Hỗ cũng xuất ra không ít lực, Thương Ngao lại không coi ra gì. Giữa Hải Điện và Hải Thần Cung, ân oán xích mích rất sâu.

Cũng không phải một sớm một chiều có thể dễ dàng hóa giải. Sa Hỗ hiển nhiên cũng biết điều này. Đối với sự lãnh đạm của Thương Ngao cũng không thèm để ý, ngược lại còn hăng hái hỏi:

- Đúng rồi, lão phu mấy ngày nay quá bận rộn chuyện của U Hồn Đảo, cũng không có thời gian hỏi thăm. Bàng Chấn. Dương Khai rốt cuộc có lai lịch gì?

Nghe hắn hỏi vậy. Thương Ngao và Thiên Mạch cũng không khỏi lộ ra thần sắc hứng thú. Cường giả từ trước đến nay chỉ tôn kính kẻ mạnh, Thiên Mạch và Thương Ngao ở Hải tộc đều là nhân vật cấp bậc thống lĩnh, quyền cao chức trọng. Thực lực xuất sắc, nhưng là so sánh với Dương Khai, hai người phát hiện mình căn bản chẳng là gì.

Ở lâu dưới đáy biển, đối với chuyện trong lục địa hắn cũng không hiểu nhiều lắm, thậm chí không bằng Bàng Chấn, bọn họ tự nhiên cũng rất hiếu kì lai lịch của Dương Khai.

- Dương tông chủ…là chủ của Lăng Tiêu Tông! Bàng Chấn nghĩ một chút, thần sắc nghiêm túc trả lời. -Lăng Tiêu Tông?

Sa Hỗ kinh ngạc,

- Lão phu sao lại chưa nghe nói qua cái tông môn này?

Bàng Chấn cười khổ:

- 300 năm trước sư thúc mất tích, tự nhiên là không thể nào nghe nói, Lăng Tiêu Tông này, lập tông mới chỉ có 15 năm thôi.

- 15 năm…nội tình cũng không phải sâu.

Sa Hỗ khẽ cười một tiếng:

- Nhưng có người tài như Dương Khai, chỉ cần có thời gian, tuyệt đối có thể ngồi ngang hàng với Chiến Thiên Minh, Lôi Đài Tông.

- Sư thúc…

Bàng Chấn bộ dạng dở khóc dở cười: -Lôi Đài Tông và Chiến Thiên Minh đã là lịch sử.

- Bọn họ bị diệt? Sa Hỗ thần sắc chấn động, cả kinh kêu lên.

- Ân, chính là bị Dương tông chủ Lăng Tiêu Tông tiêu diệt! Sa Hỗ hít ngược một hơi khí lạnh, Thiên Mạch và Thương Ngao liếc nhìn nhau, đều nhìn thấy được vẻ khiếp sợ trong mắt nhau. Thiên Mạch và Thương Ngao tuy rằng không hiểu rõ thế cục trong nội lục, nhưng danh tiếng Lôi Đài Tông và Chiến Thiên Minh bọn họ ít nhiều cũng nghe qua, đây chính là đại thế lực xưng bá trong nội lục U Ám Tinh hơn mấy ngàn vạn năm!

- Tinh Đế Sơn cũng bị hắn diệt rồi! Bàng Chấn lại ném ra một tin tức kinh người. -Cải gì? Lần này Sa Hỗ hoàn toàn khiếp sợ, -Ngay cả Tinh Đế Sơn cũng bị hắn tiêu diệt? -Cũng không hẳn là nói như vậy, bởi vì đại bộ phận cường giả Tinh Đế Sơn, đều đã bị Dương tông chủ thu nạp đến Lăng Tiêu Tông rồi, giờ này Lăng Tiêu Tông, được coi là tông môn mạnh nhất trên U Ám Tinh!

- So với Hải Điện ta thì thế nào? Sa Hỗ gấp giọng hỏi.

- Sợ là có chỗ không bằng. Bàng Chấn nói thật, Nhưng bởi vì chúng ta và Lăng Tiêu Tông lần lượt là sâu dưới đáy biển và nội lục, lại không có qua lại gì. Hơn nữa, tổng đà Lăng Tiêu Tông tọa lạc bên trong Lưu Viêm Sa Địa, ở đó gần như có thể nói là phòng thủ kiên cố, không ai có thể công phá.

Sa Hỗ nháy mắt ngây ngốc! Lưu Viêm Sa Địa, hắn tự nhiên là biết, đấy chính là một trong những cấm địa của U Ám Tinh, lúc bình thường căn bản không ai có thể đi vào trong đó, không ngờ Lăng Tiêu Tông đem tổng đà thiết laoaj ở bên trong, đây là làm như thế nào mà được? Chẳng những Sa Hỗ trố mắt líu lưỡi, Thiên Mạch và Thương Ngao cũng đều là một bộ dạng trợn mắt há mồm, biểu tình không dám tin tưởng.

Bàng Chấn thức thời không nói gì thêm, hắn có thể được sự chấn động trong lòng Sa Hỗ cùng hai vị thống lĩnh Hải tộc này. Bất kì cường giả nào trên U Ám Tinh khi nghe thấy tin tức chưa từng chấn động? Năm đó khi những tình báo này truyền tin đến đáy biển, Hải Điện cũng hoàn toàn bị khiếp sợ một phen, mấy vị điện chủ cơ hồ là ăn không ngon ngủ không yên, e sợ Dương Khai dã tâm bành trước, đem nanh vuốt đưa tới Vô Ưu Hải.

Nhưng sự thật chứng minh, Dương Khai cũng không có quyết định này, đã nhiều năm qua, mấy vị điện chủ Hải Điện mời từ từ an tâm lại. Trước đó vài ngày, trên Hà Quang Đảo, Dương Khai đưa ra ý muốn tiến hành giao dịch với Hải Điện, hỗ trợ lẫn nhau, mấy vị điện chủ kia cũng chỉ vì e sợ không rõ dụng ý của Dương Khai, mới trì hoãn chưa đáp ứng.

Chương 1717: Điều kiện

Trầm mặc hồi lâu, Sa Hỗ dường như mới tiêu hóa hết những tin tức này, lại càng thêm cẩn thận hỏi thăm chuyện của Dương Khai. Bàng Chấn đem những tin tình báo mới nhất mà mình biết được nói lại.

Biểu tình của Sa Hỗ càng ngày càng ngưng trọng, Thiên Mạch và Thương Ngao thần sắc cũng biến ảo không dứt, ánh mắt giao nhau, dường như ngầm trao đổi gì đó. Đúng lúc này, trong khe núi bỗng nhiên truyền ra một trận dị động, ngay sau đó, một bóng người từ trong đi ra. Chính là Dương Khai! Thương Ngao, Thiên Mạch và Bàng Chấn ba người đều là thần sắc chấn động, vội vàng ôm quyền, Sa Hỗ khẽ mỉm cười nói: -Có thu hoạch? Dương Khai hướng mọi người đáp lễ, lại đem Thạch Khôi và Lưu Viêm thu hồi, lúc này mới gật gật đầu:

- Có một chút. -Nói như vậy, ngươi cũng có thể vận dụng thánh nguyên? Sa Hỗ kinh ngạc hỏi. Ngày đó cùng Minh Nguyệt đánh một trận, đối thủ bỗng nhiên vận dụng thánh nguyên cùng thế tràng, quả thật dọa Sa Hỗ nhảy dựng, sau đó trầm tư suy nghĩ, Sa Hỗ chỉ có thể đem nguyên nhân đổ lỗi cho bí mật ẩn tàng trong khe núi. Khe núi thâm sâu kia, chính là lúc trước hắn đã nói với Dương Khai, ngay hắn cũng không cách nào thăm dò nơi đó. Trong đó khẳng định ẩn chứa một ít bí mật, có lẽ liên quan đến Minh Nguyệt tại sao lại có thể vận dụng thánh nguyên, chỉ là Sa Hỗ không hiểu rõ ngọn nguồn trong đó mà thôi, giờ này thấy bộ dáng Dương Khai có thu hoạch, lập tức liền suy đoán. -Vận dụng thánh nguyên không thành vấn đề. Dương Khai nhàn nhạt gật đầu, cũng không có cao hứng như trong tưởng tượng của Sa Hỗ, cuối cùng lại bổ sung một câu:

- Ta còn phát hiện phương pháp rời khỏi nơi này. -Cái gì? Sa Hỗ thất thanh kinh hô. Bàng Chấn và ba người bên cạnh cũng đều thất thần một lát, ngay sau đó cũng đều vui mừng quá đỗi mà nhìn Dương Khai khẩn thiết hỏi: -Lời ấy là thật? -Đương nhiên. Dương Khai gật đầu, -Ta đi ra chính là muốn nói cho các ngươi biết tin tức này, các người nếu ai muốn cùng ta đi ra ngoài, hãy chuẩn bị cho tốt, qua mấy ngày nữa ta sẽ rời khỏi nơi này. -Dương tông chủ… Bàng Chấn kì vọng vọng nhìn Dương Khai, -Xin hỏi Dương tông chủ, ngươi có thể mang bao nhiêu người ra ngoài?

Thương Ngao đứng một bên nghe Bàng Chấn hỏi như vậy, lập tức cũng tỉnh ngộ, hỏi vấn đề giống như vậy. -Đem tất cả mọi người ra ngoài cũng không thành vấn đề. Dương Khai đáp. -Nhưng… -Nhưng cái gì… Bàng Chấn lập tức khẩn trương. Người của Hải Điện và Hải Thần Cung ta có thể không ràng buộc mà mang đi ra ngoài, những người khác…Ân, làm phiền các ngươi nói với mấy người kia, nếu ai muốn rời khỏi nơi này, liền giúp ta tìm một chút Hồn Thiên Liên. Bàng Chấn ngẩn ra, nhưng rất nhanh liền phản ứng kịp, cười khổ nói: -Dương tông chủ tính toán rất tốt a! Có thể tưởng tượng. Một khi tin tức này truyền ra ngoài, những võ giả vẫn luôn bị vây tại U Hồn Đảo, thế tất sẽ vì rời khỏi nơi này mà bán lực tìm kiếm Hồn Thiên Liên, đến lúc đó, Dương Khai liền trở thành người thắng lợi lớn nhất. Dương Khai ha ha cười nói: -Ta chỉ là thu một chút thù lao mà thôi. -Thời gian? Dương Khai ngươi định khi nào rời đi? Bàng Chấn ở một bên hỏi. -Một tháng sau. -Được! Sa Hỗ đáp một tiếng, -Lão phu giúp ngươi đem tin tức này truyền ra ngoài. Về phần võ giả Hải Điện ra, cũng không khiến ngươi uổng công, đợi sau khi rời khỏi nơi này, Hải Điện tự nhiên sẽ dâng lễ tạ. -Sa Lão đã kiên trì, ta đây mà từ chối thì bất kính. Dương Khai cười ha ha. -Hải Thần Cung ta cũng sẽ không để Dương tông chủ xuất lực không công. Thương Ngao ở một bên vội vàng biểu đạt. Dương Khai nhìn hắn một cái,chỉ lạnh nhạt gật đầu, không nói gì thêm. Tin tức có thể rời khỏi U Hồn Đảo nổi lên như gió, rất nhanh liền quét cả U Hồn Đảo. Sau khi nghe được tin tức này, gần như toàn bộ võ giả bày tỏ không muốn tin, chỉ cho rằng ai ở đây nói truyện cười mà thôi, dù sao nếu thật có biện pháp có thể rời khỏi U Hồn Đảo, bọn họ cũng sẽ không bị giam mãi ở trong đó, đã nhiều năm như vậy, võ giả gặp rủi ro lạc vào U Hồn Đảo nhiều không đếm xuể, trong đó không thiếu hạng người thiên tài tuyệt thế, cũng có một số võ giả có thể thăm dò một số phương pháp rời đi. Nhưng trên thực tế, U Hồn Đào là một cái lồng giam, đem mọi người vây chết ở đây! Hiện tại đột nhiên lại có một tin tức như vậy, đích thực khiến người khác rất khó tin.

Cho đến khi Sa Hỗ ra mặt giải thích, đồng thời còn đứng ra bảo đảm, lúc này mới khiến võ giả U Hồn Đảo tin tính chân thật của tin tức này. Trong lúc nhất thời, tất cả võ giả U Hồn Đảo gần như toàn bộ đều xuất động, thành quần kết đội mà bắt đầu hướng bốn phía hải vực xuất phát, đi tim Hồn Thiên Liên, để có thể chiếm được cơ hội rời đi. U Hồn Đảo trong thời gian cực ngắn, trở thành một hòn đảo trống không. Trên hải vực cách U Hồn Đảo vạn dặm, Dương Khai đứng trên lưng một con cá heo nhỏ, hướng phía trước tiến phát. Trong lúc các võ giả trên U Hồn Đảo tỏa ra bốn phía tìm kiếm Hồn Thiên Liên, hắn đương nhiên cũng không nhàn rỗi, Hồn Thiên Liên là đồ tốt như vậy, đương nhiên là càng nhiều càng tốt, cho nên ngày đó để Sa Hỗ đem tin tức truyền ra ngoài, hắn liền dẫn theo con cá heo nhò này rời khỏi U Hồn Đảo, đi đến hải vực phía xa, dựa vào bản năng của cá heo nhỏ, tìm kiếm Hồn Thiên Liên trân quý. Thu hoạch không ít. Vùng biển xa vẫn là nơi võ giả U Hồn Đào khó có thể đặt chân đến, Hồn Thiên Liên ở đây tự nhiên sẽ nhiều hơn so với nơi gần biển. Mà thân thể sau khi trải qua tôi luyện Hồn Thiên Đan bách mai hư cấp, tố chất thân thể Dương Khai so với lúc mới vào U Hồn Đảo, mạnh lên mấy phần, trước đây cảm thú biến cường đại, giờ này đứng trước mặt hắn không chịu nổi một kích. Hắn cùng với cá heo nhỏ càng đi càng xa, thu hoạch càng ngày càng nhiều. Đoán chừng thời gian cũng không còn nhiều, lúc này hắn mới để cá heo nhỏ trở về địa điểm xuất phát. Chờ đến lúc hắn quay lại U Hồn Đảo, mấy ngàn võ giả đã nghiêm túc chờ ở đó. Thời gian một tháng, không đủ để tất cả võ giả có thể thu hoạch đủ Hồn Thiên Liên, có người vận khí không tốt, căn bản không gặp được Hồn Thiên Liên, trong lúc chờ đợi này, thần tình thấp thỏm lo âu, e sợ lúc Dương Khai rời đi, không mang theo mình. Gặp đám người Sa Hỗ, sau khi biết tình hình, Dương Khai để võ giả Hải Điện cùng Hải Thần Cung giúp mình đem Hồn Thiên Liên thu thập được lại. Võ giả trên tay có Hồn Thiên Liên vui sướng hài lòng đem thành quả mình thu hoạch được trong một tháng này nộp lên, yên tâm đứng một bên chờ đợi thời khắc rời đi. Chỉ tốn thời gian một ngày, sự việc đã được xử lý thỏa đáng. Cư dân trên đảo được chia làm hai phần, một phần là đã nộp Hồn Thiên Liên, phần còn lại là không có nộp. Số lượng võ giả không nộp Hồn Thiên Liên không phải là quá nhiều, chỉ có bảy tám trăm người. Dương Khai đứng trước mặt bảy tám trăm người này, nhìn vẻ lo âu, bất an cùng lo lắng trên mặt họ, mỉm cười, cất cao giọng nói: -Đừng nói Dương mỗ không cho các ngươi cơ hội, mặc dù các ngươi không có Hồn Thiên liên, vậy thì chỉ có thể dùng cách khác để chuộc lấy tự do của mình. -Vị tiểu huynh đệ này, xin hỏi là cách gì?

Trong đám người, có một lão giả thoạt nhìn già dặn lên tiếng hỏi Những người khác cũng đều tò mò chú ý Dương Khai, e sợ hắn đưa ra yêu cầu hà khắc. -Một số người trong các ngươi, có lẽ rất có lai lịch, hoặc thân phận ở U Ám Tinh không thấp, ở U Ám Tinh nhất định có người thân và tông môn, vậy đợi sau khi rời khỏi đây, chỉ cần đưa ra cái giá tương ứng, ta cũng có thể mang các ngươi rời đi, nếu các ngươi ngay cả điểm này cũng không làm được, vậy hãy làm nô mười năm đi, trong mười năm, sinh mạng các ngươi là của ta, ta muốn các ngươi làm cái gì, các ngươi phải làm cái đó. Lời vừa nói ra, toàn trường ồ lên, một bộ phận võ giả ưu tâm lo lắng, nhưng phần lớn võ giả là thần sắc vui mừng. Dương Khai nói không sai, bọn họ những người này, tuyệt đại đa số đều có người thân và tông môn ở U Ám Tinh, chỉ cần rời khỏi nơi đây, gom góp một chút vật tư cũng không thành vấn đề.

Lấy những vật tư đó để đổi lấy tự do bản thân, cuộc mua bán này không thua thiệt. Nếu ngay cả chút vật tư này cũng không gom góp được, làm nô mười năm cũng không có vấn đề gì lớn lao, Dương Khai thoạt nhìn không giống như là người ác độc, nếu không cũng sẽ không nói ra đề nghị này, chỉ cần ngồi xem không quan, có thể vứt bọn ở lại U Hồn Đảo. Mười năm sau, có thế lấy lại được tự do. -Người nguyện ý mời đứng sang phía bên Sa đảo chủ, lưu lại thần hồn ấn ký của ngươi, chờ sau khi ngươi hoàn thành ước định, Dương mỗ tự đem ấn kí thần hồn trả lại! Dương Khai lại hô một tiếng. Ngay sau đó, hơn phân nữa bảy tám trăm ngươi này đồng loạt vọt về phía Sa Hỗ đnag đứng, những người còn lại trù trừ nhìn ngắm một hồi, cũng đều nhận mệnh đi theo.

Bên kia, Sa Hỗ đã được Dương Khai dặn dò trước, sớm liền phân phó đệ tử Hải Điện chuẩn bị thỏa đáng, đợi các võ giả này xông lên, vội vàng lấy ra một tấm linh ngọc trắng tinh, để những võ giả này lưu lại thần hồn ấn ký của mình. Có những thần hồn ấn ký này, bất kì ai cũng có thể nắm trong tay sự sống chết của những võ giả này, nói vật không ai dám không để mắt đến ước định hôm nay. Sa Hỗ từ trong đám người đi ra, đến bên cạnh Dương Khai, nhìn đám người nhốn nháo bên kia, cười khổ một tiếng nói: -Dương tông chủ Lăng Tiêu Tông chẳng lẽ còn thiếu chút vật tư này? Dương Khai cươi ha hả: -Thịt muỗi cũng là thịt a. Sa Hỗ như có điều suy nghĩ nhìn hắn một cái, hắc hắc cười không ngừng, cũng không nói gì nữa. Hắn dường như đã nhìn ra dụng ý của Dương Khai. Dương Khai rõ ràng là có ý phải toàn bộ võ giả trên U Hồn Đảo mang ra ngoài, mới có thể đưa ra yêu cầu đơn giản như vậy. Hắn làm như vậy, đơn giản có hai tầng dụng ý, một mặt là lợi dụng võ giả trên đảo giúp hắn vơ vét Hồn Thiên Liên, mặt khác cũng phải đem sự việc xử lý công bằng, miễn cho bị người khác lên án! Làm như vậy giải thích duy nhất chính là hắn còn có thể quay lại U Hồn Đảo, hắn đã coi chỗ này thành hậu hoa viên của mình, cho nên mới muốn đem mọi người mang đi hết! Nghĩ tới đây, Sa Hỗ hít thở có chút dồn dập. Không nói đến mấy ngày nay Dương Khai ở trên U Hồn Đảo thu hoạch số lượng lớn Hồn Thiên Liên, liền nói ngày sau, chỉ cần hắn muốn, sợ là cũng có thể tùy thời đến đây thu thu Hồn Thiên Liên. Có thể tưởng tượng, chỉ cần có thời gian Lăng Tiêu Tông sẽ trở thành đại nhân vật kinh khủng thế nào! Sa Hỗ trong lòng suy đoán thế nào, Dương Khai không biết, nhưng người già thành tinh, Dương Khai tin tưởng Sa Hồ mồ hồ đoán được ý nghĩ của mình. Hắn không có ý muốn giải thích, hắn nắm được cách rời đi, hoàn toàn có quyền lợi cũng có năng lực làm như vậy. Hắn chỉ muốn đem nơi này thành cấm địa của mình! Sự việc của bảy, tám trăm người chỉ cần thời gian một nén nhang liền xử lý xong xuôi, tất cả võ giả trên U Hồn Đảo toàn bộ tập kết. Ánh mát mọi người đều nhìn về phía Dương Khai, muốn biết hắn rột cuộc sẽ dùng phương pháp gì, đem mình rời khởi nơi này, trên mặt mọi người đều lộ ra thần sắc kỳ vọng và thấp thỏm. Ngay cả đám người Sa Hỗ cũng như vậy. Mặc dù trước đó Dương Khai đã nói chính xác, bọn họ cũng không có chút nghi ngờ, nhưng quả thật đến lúc này, bọn họ cũng không khỏi căng thẳng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau