VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 171 - Chương 175

Chương 171: Viêm dương tam điệp bạo và bộ

Mấy ngày tiếp theo Dương Khai ở lại Hải Thành thưởng thức phong cảnh hữu tình, cảnh sắc bên bờ biển đẹp không sao tả xiết, hơn nữa không khí trong lành tự nhiên, đúng là một nơi lý tưởng để ở lại.

Trong quán rượu ở trà quán Dương Khai cũng nghe được không ít chuyện kỳ lạ chỉ có ở thành trì bên biển, và lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến cái gì gọi là kỳ quan Hải Thị Thận lâu.

Cảnh đẹp này thực sự là khiến hắn có chút lưu luyến không muốn về.

Gần nơi đây cũng có tông môn, hơn nữa số lượng cũng không phải ít.

Nếu phân chia cấp bậc thực lực các bên và coi Trung Đô bát đại gia là thực lực siêu cấp thì các Lăng Tiêu các cùng lắm cũng chỉ đứng thứ hai, tông môn ở nơi đây cấp bậc không đều, có một bậc, cũng có hai ba bậc.

Thậm trí còn ẩn hiện đâu đó có sự tồn tại của cấp bậc có thể so sánh với thực lực siêu cấp.

Những thực lực này không giống với thực lực ở đất liền, bọn họ chiếm cứ trên đảo ở biển, chiếm giữ các đảo to nhỏ, và độc hưởng tất cả tài nguyên tu luyện trên đảo, có thể nói nơi đây là nơi địa linh nhân kiệt, phong cảnh tuyệt đẹp, và vì thế cũng thu hút nhiều người đến bái sư học võ.

Tuy nhiên ở trong Hải Thành, ngoài một vài gia tộc có thế lực ra thì rất hiếm thấy có võ giả lui tới. Tìm hiểu rõ nguyên nhân thì thấy đại khái là do các thế lực này đều phân bố trên hải đảo, do năng lượng thiên địa trên hải đảo cao hơn đất liền nên tốc độ tu luyện trên hải đảo nhanh hơn, bình thường mà nói thì người võ giả sẽ không đến đất liền, chỉ trừ khi có trường hợp cần lắm, vì thế võ giả trong Hải Thành không những số lượng không nhiều mà thực lực cũng không cao lắm.

Dương Khai nhìn ngắm hết sự phồn vinh của Hải Thành rồi lại đến bờ biển đi dạo, tận mắt chứng kiến thủy triều lên xuống, sóng biển nhấp nhô, trong lúc sóng vỗ trong đầu Dương Khai chợt lóe lên một ý tưởng, hắn mơ hồ nắm bắt cảm ngộ của mình hiện lên cùng với đường võ đạo của lão Ngô.

Đó là điều tự nhiên chứ không hề gượng ép, giống như sóng biển vỗ vậy, làn sóng này cao hơn làn sóng khác, khi gặp phải hiểm trở thì vỡ thành nhiều đóa hoa sóng rồi lại tụ thành dòng nước lũ.

Trước mắt hắn dường như có một cánh cửa lớn từ từ mở ra.

Không dám chậm trễ, cái ý tưởng đột nhiên xuất hiện này tuyệt đối là việc có thể gặp nhưng không thể cầu được, vì thế Dương Khai đứng yên và từ từ kết hợp cảm ngộ của mình với võ đạo của lão Ngô.

Cũng không biết bao lâu, Dương Khai như đã ngủ thiếp đi, hắn đứng thẳng người trên bãi biển, bên tai chỉ có tiếng gió biển nghẹn ngào và tiếng sóng vỗ, đến khi Dương Khai mở mắt ra thì khí chất cả người như có chút thay đổi, tâm linh thần khí lúc này có được sự thăng hoa và tẩy rửa khó nói lên lời.

Bộ pháp tự mình sáng lập đã triển khai, thân hình Dương Khai hư ảo, chân đạp trên những làn sóng biển chạy đến, như đi trên đất bằng, từ ngọn sóng này chạy đến ngọn sóng khác mà không dính một giọt nước.

Một lần chớp lóe, hai lần chớp lóe… thân người Dương Khai liên tiếp chớp động mười lăm lần, một hơi nguyên khí thở ra, phụp phụp một tiếng rơi xuống biển, cả người hắn ướt đẫm.

Nhưng Dương Khai lại vẫn đang cười, những làn sóng lớn trước mặt cuồn cuộn ào đến, một quyền liền từ từ xuất ra.

Viêm Dương Tam Điệp Bạo!

Trong không khí dồn dập truyền đến ba tiếng nổ vang, ba dòng nguyên khí từ trong quyền phong xung ra, đánh thủng một lỗ vào ngọn sóng lớn.

Đến giờ khắc này Dương Khai đã hoàn toàn dung nhập vào cơ thể đường võ đạo có được từ lão Ngô, hơn nữa còn có thêm một loại biến hóa của sóng biển.

Loại biến hóa này được Dương Khai lĩnh ngộ vào trong Viêm Dương Bạo, hiện giờ Viêm Dương Bạo lại đánh ra, nhưng không phải vẫn là một lần nổ tung mà là ba dòng nguyên khí trào ra, dòng này mạnh hơn dòng kia. Giống như sóng biển kéo đến, khiến người ta khó mà phòng bị.

- Kỳ tài thật!

Địa Ma hoàn toàn không nói được gì nữa, mấy ngày trước khi Dương Khai cảm ngộ đã khiến lão không khỏi kinh sợ, không ngờ không lâu sau hắn lại có được cảm ngộ sâu hơn dựa trên cơ sở ban đầu.

Lẽ nào lâu rồi lão phu không xuất thế, thế giới này đã biến đổi rồi?

Địa Ma ưu tư trong lòng.

Dương Khai cả người ướt đẫm từ biển bò lên, hắn rõ ràng thấy ở vị trí cách chỗ mình đứng không xa có một cô bé đầu tóc rối bời, da màu lúa mì đang đứng đần ra nhìn mình.

Tiểu nha đầu này chỉ khoảng bảy, tám tuổi, đôi mắt to có thần, người mặc chiếc áo vải thô, trên vạt áo còn đầy miếng vá, chân đi đất. chiếc miệng nhỏ khẽ nhếch, bị gió biển thổi vào cô bé mới vội ngậm miệng lại.

Người sống bên bờ biển, có thể là do bị gió biển thổi khô nên thường thì da không được trắng lắm, màu da của tiểu nha đầu này rất bình thường, mang lại cho người ta một cảm giác khỏe mạnh.

Dương Khai mỉm cười, tỏ vẻ tao nhã lịch sự, tỏ ý mình không ác ý gì , hắn từng bước đi đến chỗ cô bé, trong lòng lúc này cũng tự trách, vừa rồi khi tỉnh lại từ trong cảm ngộ mà không hề để ý đến người bên cạnh, sợ rằng đã dọa cô bé phải sợ hãi rồi.

Nhìn sắc mặt cô bé có vẻ sợ hãi lắm, nên Dương Khai cũng không dám vận chuyển nguyên khí để phơi khô quần áo mà cứ để ướt sũng như vậy đi tới.

Hắn đến ngồi xổm trước mặt cô bé, mặt nở nụ cười thân thiện, giọng nhẹ nhàng nói:

- Tiểu cô nương, cô nương đang làm gì ở đây vậy?

Tiểu nha đầu chớp chớp đôi mắt to và vẫn nhìn hắn, đôi mắt hồn nhiên ngây thơ không dính chút tạp chất, bị ánh mắt như vậy nhìn chăm chú cho dù chưa hề làm việc gì trái lương tâm thì cũng khiến Dương Khai cảm thấy có chút khó chịu trong lòng, nếu đổi là một người có điều hổ thẹn trong lòng thì e rằng sẽ lập tức được tinh lọc.

Một lúc sau cô bé mới chìa hai tay ra đưa thứ gì đó cho Dương Khai.

Dương Khai cúi đầu nhìn xuống thì thấy là một con cá nướng.

Những người sống trên bờ biển thì đương nhiên cá là lương thực chính.

- Cho ta sao?

Dương Khai thấy ấm áp trong lòng.

Cô bé khẽ gật đầu rồi nhét con cá nướng vào tay Dương Khai, sau đó vung chân chạy đi, để lại những vết chân nhỏ in rõ trên bãi cát, nhìn vô cùng đáng yêu.

Chạy chưa bao xa cô bé lại dừng lại, quay đầu nhìn Dương Khai.

Sau đó cô bé lại lập tức quay lại đi đến chỗ Dương Khai, rồi kéo lấy áo hắn đi đến một hướng.

Dương Khai không hề kháng cự lại, hắn không biết cô bé rốt cuộc muốn làm gì nhưng người ta đơn thuần đáng yêu như vậy nhất định là không có ác ý gì.

Hắn đi theo cô bé một đoạn không xa, đến trước một căn phòng đơn sơ thì cô bé chỉ tay vào bên trong.

- Vào đó sao?

Dương Khai hỏi, cô bé liền gật đầu.

Dương Khai khẽ cười, nghĩ bụng thì ra là người ta kéo mình đến nhà chơi, hắn chưa kịp nhấc chân bước vào thì đột nhiên một ông lão từ trong phòng bước ra, ông lão tuổi không ít, năm tháng để lại trên mặt ông nhiều dấu vết vô tình, hơn nữa một chân ông lão bước đi cũng có vẻ không lưu loát lắm.

Ông lão nhìn cô bé và Dương Khai, vẻ mặt ngạc nhiên.

Không khỏi nảy sinh hiểu nhầm, Dương Khai vội nói:

- Lão nhân gia, tiểu cô nương này có phải người nhà ông không?

Ông lão nhã nhặn mỉm cười, vẫy tay gọi cô bé lại:

- Tiểu Vũ, lại đây.

Cô bé lắc đầu, gắng sức kéo áo Dương Khai lôi hắn vào bên trong.

Ông lão mỉm cười nhìn Dương Khai nói:

- Nếu tiểu ca không chê thì hãy vào ngồi một lúc, Tiểu Vũ là sợ cậu bị lạnh nên muốn kéo cậu vào trong để hong khô quần áo đó.

Dương Khai liền hiểu ra, thì ra tiểu cô nương này đi rồi lại quay lại lôi mình đến đây lại vì lý do này. Người ta có ý tốt như vậy Dương Khai sao nỡ cự tuyệt.

- Làm phiền rồi.

Đi cùng Tiểu Vũ vào bên trong, Dương Khai lướt mắt nhìn thì trong lòng không khỏi chua xót, căn nhà này có thể nói là nghèo rớt mùng tơi, ngoài một chiếc giường và mấy chiếc chăn bông rách nát ra thì không có gì khác.

Trong Hải Thành này Dương Khai cũng từng chứng kiến cuộc sống ăn chơi lu bù của những kẻ giàu có, nhưng bên bãi biển cách Hải Thành không xa lại vẫn có hai ông cháu lầm than khổ cực, cảnh tượng này thật sự là khiến người ta nhìn mà đau lòng.

Tiểu Vũ bận trước bận sau, châm đốt lửa than, sau đó lôi Dương Khai đến gần đống lửa để hong khô y phục.

Lửa than này là cũng ở trong phòng, dù sao thì bên ngoài gió biển quá lớn, ngọn lửa cháy cùng nhau, nên khói bụi trong phòng cuồn cuộn khiến ông lão không khỏi ho vài tiếng.

Căn phòng không có ghế nên Dương Khai cũng không để ý và liền theo họ phệt ngay trên đất.

- Tiểu ca có lẽ là người luyện võ?

Ông lão đặt Tiểu Vũ lên đùi rồi hỏi Dương Khai.

- Làm sao ông biết?

Dương Khai có chút kinh ngạc, hiện giờ mình đang kiềm nén hơi thở, nếu không động thủ thì cho dù là võ giả Chân Nguyên cảnh cũng không phát hiện được thân thế của mình, trừ phi là một cao thủ Thần Du cảnh đã tu luyện ra thần thức.

Nhưng không ngờ tới một ngư dân già bên bãi biển lại có thể phát hiện được. Điều này khiến Dương Khai có chút kinh ngạc.

Ông lão ha ha cười:

- Tiểu ca đứng trên bờ biển mấy ngày không nhúc nhích, nếu là người bình thường thì sao chịu nổi?

- Những mấy ngày sao?

Lần trước khi rơi vào cảm ngộ hắn cũng không hề cảm nhận thấy thời gian trôi đi, lần này cũng vậy, xem ra lần sau nếu lại cảm ngộ được điều gì thì mình phải tìm một chỗ tốt, ngộ nhỡ đột nhiên xảy ra nguy hiểm gì thì mình chết cũng không biết tại sao lại chết.

- Tiểu Vũ ngày nào cũng đi nhìn cậu, nếu không phải vậy thì cậu nghĩ một lão đầu tử như ta lại dám cho cậu vào phòng sao?

- Tôi không phải người xấu.

Dương Khai gượng cười.

Khi nói chuyện Tiểu Vũ cứ chằm chằm nhìn Dương Khai, thấy hắn cầm con cá trên tay mà không ăn cô bé bất giác đưa tay chỉ.

- Ừ, ta ăn, Tiểu Vũ thật ngoan.

Dương Khai há miệng cắn một miếng, tuy đã nguội lạnh nhưng vẫn còn tươi mới, hắn gật đầu lia lịa:

- Ngon lắm.

Lúc này Tiểu Vũ mới mỉm cười.

Ăn xong cá nướng, y phục cũng đã hong khô, Dương Khai định nói gì đó nhưng chần trừ vài lần, sau mới mở miệng nói:

- Ông à, Tiểu Vũ không nói được sao?

Mặt ông lão chợt hiện ra chút bi thương, xoa đầu Tiểu Vũ nói:

- Không phải vậy,chỉ là do trong nhà xảy ra chút biến cố, từ đó trở đi con bé liền không mở miệng nói chuyện nữa.

- Ồ.

Dương Khai than thầm bất lực, vốn nghĩ rằng Tiểu Vũ là do bị bệnh dị bẩm sinh thì mình có thể nghĩ cách tìm người chữa trị cho cô bé, không ngờ lại là do cô bé tự mình không muốn nói. Đậy là do tâm đóng lại, nếu như tâm đã đóng mà không được mở ta thì cô bé sẽ không mở miệng nói.

Ông lão rõ ràng là không muốn nói nhiều về chuyện đó, Dương Khai cũng không dám hỏi thêm để tránh gợi ra thương tâm cho ông.

- Trời cũng đã tối rồi, nếu tiểu ca không chê thì hãy ở lại đây nghỉ một đêm.

Ông lão run lẩy bẩy đứng dậy, thấy vậy Tiểu Vũ liền vội đỡ ông.

- Nếu vậy thì làm phiền rồi.

Dương Khai đứng dậy hành lễ.

Căn phòng không lớn, nên ông lão và Tiểu Vũ ngủ trên giường, còn Dương Khai thì ngủ dưới đất, nghe tiếng gió lớn bên ngoài gào thét, nên Dương Khai không sao ngủ được.

Dương Khai cứ nghĩ rằng cuộc sống ba năm ở các Lăng Tiêu các của mình đã đủ gian khổ rồi, nhưng hiện giờ có là gì so với người ta.

Hai người một già một trẻ này, trừ khi thi thoảng bắt được vài con cá ra thì biết lấy gì để nuôi sống bản thân?

Đến nửa đêm, trong mông lung Dương Khai nghe thấy bên ngoài có tiếng bước chân.

Hắn bỗng nhiên bừng tỉnh.

Trước khi đến đây Dương Khai đã xem qua, gần đây không hề có người khác ở, nơi đây chỉ có căn phòng này và hai ông cháu nhà ông lão thôi.

Hơn nữa nghe tiếng bước chân thì người này lại là một võ giả.

Đang khi Dương Khai hoài nghi trong lòng thì ông lão đang nằm trên giường đột nhiên ngồi dậy, trong đêm tối Dương Khai nhìn thấy sắc mặt ông vô cùng sợ hãi.

Chương 172: A dua nịnh hót

- Lão nhân gia…

Dương Khai vừa mới mở miệng thì ông lão đó liền đưa tay ra hiệu:

- Đừng nói gì cả.

Dương Khai cau mày, tuy hắn không biết ông sợ hãi điều gì nhưng chắc chắn là có liên quan với tên võ giả kia.

Không lâu sau tên này đã đến ngoài cửa, tiếng gõ bính bính vang lên trên cánh cửa căn phòng đã cũ rách.

Tiểu Vũ giật mình thức giấc, cô bé ôm lấy ông nội nằm run lẩy bẩy.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống.

- Lão già mau mở cửa.

Tiếng gầm quát bên ngoài truyền vào.

- Không mở cửa là ta sẽ không khách khí đâu.

Có giọng nói của tên thứ hai.

Ông lão ôm chặt lấy cháu gái, đôi mắt đục ngầu hiện đầy vẻ căm phẫn và bất lực, ông trầm giọng an ủi cháu gái:

- Tiểu Vũ đừng sợ, có nội ở đây, cháu đừng sợ!

Hai tên gõ cửa bên ngoài có vẻ không kiên nhẫn được nữa, thấy ông lão nhất định không chịu mở cửa chúng liền đạp cửa xông vào, mang theo luồng gió biển lạnh lẽo cuốn đi tia ấm duy nhất trong căn phòng.

- Lão già!

Một tên ánh mắt hung dữ xông vào căn phòng:

- To gan thật, lại dám đóng chặt cửa không chịu mở, có tin là ta cho lão một nhát dao không!

- Các người còn đến làm gì nữa! Các người ra mau!

Ông lão che chở cho đứa cháu gái, miệng thảm thiết kêu lên:

- Cha nó đã bị các người bắt đi rồi, mẹ nó các người cũng không buông tha, nơi đây chỉ còn lại hai ông cháu ta lẻ loi hiu quạnh, nương tựa qua ngày, chẳng lẽ các người vẫn không chịu buông tha sao?

- Ha ha, lão nói khó nghe như vậy lànm gì, bọn ta chỉ là mời hai vợ chồng họ đến Vân Hà đảo hưởng phúc, nay họ nói nhớ các người nên nhờ bọn ta đưa hai ông cháu ông đến cả nhà đoàn tụ thôi mà.

Tên bước vào trước vừa cười gằn vừa bước vào bên trong, đột nhiên nhìn thấy Dương Khai trong đó khiến gã không khởi sửng sốt.

Ánh mắt cảnh giác nhìn Dương Khai, nhưng gã không hề phát hiện người thiếu niên này là một võ giả mà chỉ coi hắn như một người bình thường nên lúc đó cũng không quá để ý, nghĩ thầm trong bụng quái lạ thật, nhà này từ lúc nào lại có thêm tên này?

Ông lão lại khóc nói:

- Cái phúc này e là người dân thường chúng tôi không được hưởng rồi, hai vị rủ lòng thương có thể thả cha mẹ nó về được không, đứa bé rất nhớ cha mẹ nó rồi.

- Lão già không biết điều này!

Tên đó ánh mắt lạnh lùng quát:

- Nhớ thì hãy đi cùng bọn ta, đến Vân Hà đảo ắt sẽ có chỗ cho các người đoàn tụ, ở đây kêu khóc om sòm làm gì?

Từ lúc hai tên này xông vào căn phòng, tuy chúng nói không nhiều nhưng Dương Khai cũng nghe ra được không ít điều.

Dương Khai biết Vân Hà đảo này, trên đảo có Vân Hà tông, xét về thế lực chỉ xếp hàng thứ ba, vẫn không lớn bằng Lăng Tiêu các.

Chỉ có điều Dương Khai không biết tại sao bọn chúng lại chạy đến đây đòi bắt người, hơn nữa nhìn điệu bộ có vẻ như không phải lần đầu.

Ông lão trước đó có nói, Tiểu Vũ là do trong nhà xảy ra chuyện nên mới không chịu mở miệng nói, chuyện mà ông nói có lẽ là chuyện này đây.

Dương Khai không phải là người thích quản chuyện của người khác, trước đó giúp đỡ bọn người Thúy Nhi là vì đã từng được họ chiếu cố, lúc này đây chứng kiến hai ông cháu nhà này gặp phiền toái Dương Khai cũng không thể đứng nhìn không quản.

Làm người, phải biết có ơn báo ơn, sự đơn thuần lương thiện của cô bé Tiểu Vũ đủ để làm hắn động lòng.

Hai tên võ giả này công lực cũng chỉ có Khí Động cảnh, bản lãnh cũng không có gì cao siêu, nếu thật sự phải giao đánh thì Dương Khai cũng đủ tự tin có thể dễ dàng đối phó với bọn chúng. Nhưng nơi này không tiện ra tay, huống hồ còn có tông môn đứng sau bọn chúng, lỡ như ra tay không gọn rất có khả năng còn làm liên lụy đến hai ông cháu Tiểu Vũ.

Phải suy tính kỹ lưỡng trước mới được.

- Cầu xin hai vị đó, xin hãy thả cho cha mẹ đứa trẻ về, để cả nhà chúng tôi được đoàn tụ.

Ông lão khóc không thành tiếng, quỳ gục trên giường lia lịa dập đầu van xin.

- Mẹ nó chứ, lão già này cứ om sòm kêu la làm người ta bực bội.

Tên võ giả Vân Hà đảo hùng hùng hổ hổ, nhìn vẻ như muốn xông lên động thủ.

Dương Khai xê dịch bước chân, chắn ngay trước mặt gã.

- Tiểu tử, ngươi là tên nào?

Tên võ giả Vân Hà đảo chừng mắt nhìn Dương Khai quát tháo, câu này gã vốn định hỏi rồi nhưng vừa bước vào phòng lão già kia cứ lải nhải không thôi khiến gã không thể mở miệng.

Dương Khai mặt vẫn mỉm cười, hai tay lia lia làm lễ:

- Tôi là bà con xa của nhà này.

- Bà con xa?

Tên này vẻ hoài nghi nhìn Dương Khai, nhưng gã cũng không tra hỏi kỹ:

- Ngươi đến đây làm gì?

Dương Khai vội đáp:

- Việc làm ăn bên ngoài bị lụi bại, vốn muốn đến đây nương nhờ nhưng không ngờ di phụ và di nương lại bị hai vị bắt đến Vân Hà đảo, thực sự là không ngờ, tại hạ ngưỡng mộ Vân Hà đảo đã lâu, sớm có ý định tìm đến bái sư, nhưng khổ nỗi không có cửa vào, nay gặp được hai vị đúng là trời cao rủ tình mà, không biết hai vị có thể tiện đường cho tại hạ đi cùng đến Vân Hà đảo?

Dương Khai nói năng khiêm tốn, bộ dạng gấp gáp mong chờ trong lời nói còn vừa hợp biểu đạt lòng ngưỡng mộ, khiến hai tên võ giả nghe mà phải trợn mắt há mồm.

Đây….lại có người chủ động xin đi Vân Hà đảo của bọn ta, tên tiểu tử này không biết điên rồi hay chỉ là một tên ngốc?

Hai tên này liếc mắt nhìn Dương Khai, ánh mắt đầy cổ quái, nhưng cũng không đáp lại lời nào.

Dương Khai càng tỏ vẻ bất an:

- Hai vị, tại hạ hôm nay mới đến Hải Thành, kinh tế có phần hạn hẹp, nhưng mà hai vị yên tâm, nếu như tại hạ có thể bái nhập tông môn thì sau này nhất định sẽ hiếu kính hai vị.

Ngươi làm thế này….là muốn hối lộ bọn ta sao? Hai tên võ giả Vân Hà đảo đưa mắt nhìn nhau, nhất thời không biết phải làm thế nào.

Trước giờ bắt bao kẻ rồi, loại người nào cũng từng gặp, nhưng hôm nay không ngờ lại gặp phải tên tiểu tử ngốc này, quả là quá tuyệt.

Nhưng mà, hắn chỉ là mới đến thôi mà!

Sớm đã nói mà, bọn ta thích nhất là ức hiếp những kẻ ngoại địa chân ướt chân ráo đến Hải Thành.

Dương Khai hồi hộp nhìn bọn chúng, trong lòng cũng đang thầm suy tính, tuy hắn không biết Vân Hà đảo bắt những người dân thường này đến làm gì nhưng hiện giờ chỉ có thể dùng cách này để giúp ông cháu nhà này thoát nạn.

Đến một ông lão và một tiểu cô nương bọn chúng cũng bắt thì không có lý gì lại tha cho một tên trai tráng như mình.

Quả nhiên, hai tên võ giả đó sau một hồi trừng mắt nhìn thì ha hả cười lớn tiếng, vẻ thân mật vỗ vai Dương Khai nói:

- Được được được, ngươi đã có lòng bái nhập Vân Hà tông ta, bọn ta sao thể nhẫn tâm ngăn cản, khá lắm khá lắm, ngươi trẻ tuổi như vậy mà đã có được cốt cách tinh kỳ, nhìn có vẻ cũng đủ cơ trí, nhất định là một kỳ tài võ thuật. Nếu như sau này được thăng tiến thì chớ có quên công lao tiến cử của huynh đệ ta đó.

- Quên sao được, đương nhiên là không quên.

Ba người nhìn nhau, sằng sặc cười không thôi.

Hai tên võ giả Vân Hà tông thầm chửi Dương Khai đúng là tên ngốc.

Dương Khai nghĩ bụng hai tên các người mới là ngu ngốc.

Hai ông cháu ông lão vẫn đang run lẩy bẩy trên giường.

Mãi lâu sau, Dương Khai mới thôi cười, nói:

- Hai vị thấy, mình tôi đi đến Vân Hà tông bái nhập tông môn phải chăng là đủ rồi? Hai ông cháu nhà này nếu như mang theo chẳng phải trên đường cũng phiền toái sao.

Đây mới là câu hỏi Dương Khai nóng lòng muốn hỏi nhất, nếu như bọn chúng vẫn không chịu buông tha hai ông cháu kia thì Dương Khai chỉ còn lựa chọn đại khai sát giới ở nơi này, trước đó phí bao lời như vậy cũng chỉ vì đưa ra câu hỏi này mà thôi.

Nhưng mà Dương Khai đúng là đã quá lo lắng rồi, bọn chúng đến đây bắt người là vì Vân Hà tông có việc mà những người dân thường cũng có thể làm được, bất kể là nam hay nữ, già hay trẻ, chỉ cần là người là được.

Giờ đây đã bắt được một tên tráng đinh như Dương Khai rồi, đương nhiên là không muốn đem theo ông cháu nhà này nữa, ngộ nhỡ chết trên dọc đường thì chẳng phải thêm đen đủi sao.

Hai tên đó nghe Dương Khai nói vậy thì gật đầu nói:

- Ừ, ngươi nói cũng phải, vốn bọn ta định đón hai người đi đoàn tụ nhưng không ngờ lão già này lại không biết điều như vậy, lãng phí lòng tốt của bọn ta.

- Người già rồi, thường như vậy, hai vị huynh đệ đừng để bụng

Dương Khai cười nói.

- Nếu như ngươi đã quyết định bái nhập Vân Hà tông ta thì việc không được chậm trễ, chúng ta đi ngay thôi.

Hai tên võ giả Vân Hà tông hoàn thành xong nhiệm vụ thì vội vã muốn rời khỏi căn phòng chật hẹp eo túng này.

- Hai vị xin đợi bên ngoài một lát, ta muốn nói lời tạm biệt với hai ông cháu.

- Mau lên đó.

Hai tên này cũng không nghi ngờ gì mà chỉ dặn dò một câu rồi ra bên ngoài đứng đợi.

Đợi cho bọn họ ra ngoài Dương Khai mới từ từ bước đến bên giường, nhìn hai ông cháu vẫn đang run rẩy trên giường.

Ông lão là một người minh mẫn, vừa rồi khi Dương Khai giả bộ với hai tên võ giả Vân Hà tông ông không dám lên tiếng nói gì là vì sợ để lộ sơ hở, đến tận lúc này ông mới run rẩy nói:

- Tiểu ca, cậu hà tất phải làm như vậy! Vân Hà tông đó không phải là nơi người thường có thể đến.

Dương Khai mỉm cười nói:

- Lão trượng không cần lo lắng, ta tự có tính toán, lão quên ta cũng là một võ giả rồi sao?

Tia sáng lóe lên trong đôi mắt đục ngầu của ông lão, lúc này ông mới có chút yên tâm.

Dương Khai đưa tay vào ngực áo, lấy ra toàn bộ số tài sản lấy được từ đám người chết đó nhét vào tay ông lão rồi dặn dò cẩn thận:

- Sáng sớm ngày mai hãy rời khỏi Hải Thành, mang theo Tiểu Vũ, đi càng xa càng tốt, đừng ở lại nơi này nữa.

Dứt lời, Dương Khai xoa xoa đầu Tiểu Vũ rồi quay người rời đi.

Tiếng bước chân bên ngoài xa dần, ông lão trong căn phòng lúc này mới run rẩy nhìn thứ đồ Dương Khai nhét vào tay mình trước lúc rời đi.

Đó là một tá ngân phiếu!

Ông lão nước mặt dàn dụa, lôi tay Tiểu Vũ quỳ bái trên giường.

- TiểuVũ, làm người phải biết có ơn báo ơn! Hãy nhớ rõ vị ca ca này, ngày sau nếu như gặp lại, cho dù có phải làm trâu làm ngựa, thịt nát xương tan cũng phải báo đáp, biết chưa?

Ông lão giọng nghiêm túc dặn dò cháu gái.

Tiểu Vũ khẽ gật đầu, khuôn mặt non nớt không còn vẻ sợ hãi nữa, mà chỉ còn lại sự yên bình.

Bên ngoài căn phòng, Dương Khai đã theo hai tên võ giả của Vân Hà tông đó rời xa.

Dương Khai vốn định tìm cơ hội giết bọn chúng, nhưng hắn chưa kịp ra tay thì lại phát hiện sự việc không như hắn dự tính.

Số tên võ giả mà Vân Hà tông điều động đêm nay không chỉ có hai tên này mà có đến hai mươi tên, thậm trí trong đó còn có cao thủ Chân Nguyên cảnh làm trấn thủ.

Dương Khai không ra tay, có võ giả Chân Nguyên cảnh ở đây, hắn ra tay đồng nghĩa với việc tự tìm cái chết. Tên Chân Nguyên cảnh ngày không phải đơn giản là một con chồn hoang như Trương Định, hơn nữa, trong trận đại chiến với tên Trương Định đó Dương Khai cũng chỉ là may mắn nên mới đánh thắng được hắn.

Sự việc đến bước này, Dương Khai cũng không hề kinh hoảng, dù sao trong mắt đám người Vân Hà tông đó mình cũng chỉ là một người dân thường, đây cũng chính là ưu thế của mình.

Chỉ cần có cơ hội là có thể chạy thoát, mà cơ hội là thứ phải nhẫn nại chờ đợi mới được.

Hai tên võ giả đó đưa Dương Khai lên con thuyền lớn ba cột buồm trên biển rồi cũng không thèm quản hắn nữa, hơn nữa thái độ nhiệt tình hòa nhã trước đó cũng không còn nữa, động tý lại cười khẩy không thôi, điệu cười đó rõ ràng là có ý chế giễu, vẻ như muốn nói tiểu tử ngươi đã bước lên tặc thuyền rồi đó!

Dương Khai cũng không quá bận tâm điều này.

Thời gian trôi đi, lại có không ít người bị mang lên thuyền, bọn họ người thì khóc lóc nức nở người thì lớn tiếng la mắng, lại có người than vãn xin tha, nhưng đám người Vân Hà tông trên thuyền vẫn mặc nhiên làm ngơ, vẻ như đã quá quen thuộc với cảnh này rồi.

Đám người này nam có nữ có, phần lớn là những người lưu lạc ăn mày, cũng có ít người ăn mặc giống như ngư dân, căn bản không thấy có người y phục lộng lẫy.

Nói cách khác, mục tiêu của đám Vân Hà tông là những người dân nghèo khổ, bởi lẽ những người dân nghèo khổ có bị ức hiếp thì cũng không thể phản kháng.

Đến lúc trời sắp sáng thì số người bị Vân Hà tông bắt đến đã lên đến ba mươi mấy người, những tên võ giả đó cũng vội vàng quay về. Dưới dự điều khiển của cao thủ trên thuyền, trước lúc mặt trời mọc, con thuyền lớn đã giương buồm khởi hành.

Chương 173: Vân hà tông

Sóng biển từng trận, sóng cả cuồn cuồn, chiếc thuyền lớn phá tan mặt biển rồi vững chãi chạy đi.

Tiếng kêu khóc gào thét của hơn ba mươi người bị bắt cũng dần ngừng lại, bởi vì cho dù họ có khóc khản cổ họng thì những võ giả của Vân Hà tông cũng không để ý tới họ, ngược lại có khi còn bị ăn một trận đánh.

Những võ giả này ra tay cũng rất có chừng mực, chỉ đánh khiến cho những người đó đau đến khóc cha khóc mẹ, đau không chịu nổi chứ không hề động đến xương cốt họ.

Dương Khai ngồi ở một góc trên boong thuyền, mắt lạnh lùng quan sát mọi thứ ở đó, không ai trói buộc sự tự do của hắn, không hô không gọi, cũng không khiến ai phải chú ý.

Thuyền đã chạy được một canh giờ, cách Hải Thành xa chừng trăm dặm.

Dương Khai vẫn luôn lặng lẽ theo dõi động tĩnh của cao thủ Chân Nguyên cảnh trên thuyền đó, hắn tự hỏi nếu bây giờ nhảy xuống thuyền chạy chốn thì liệu có bao nhiên phần trăm sống sót.

Với thực lực Khí Động cảnh của mình thì cũng không phải lo lắng bị chết đuối, thể lực cũng đã đủ, Dương Khai chỉ sợ cao thủ Chân Nguyên cảnh đó bay xuống thuyền đuổi theo mình.

Trong lúc hắn đang buồn rầu và do dự, một lão ngư dân bị bắt đến nhân lúc không ai canh phòng, tranh trước Dương Khai một bước mà nhảy xuống thuyền.

Phụp một tiếng, hơn ba mươi người bị bắt đó ai nấy đều bị kích động, họ cùng nhau vọt tới cạnh mạn thuyền muốn theo lão ngư dân nhảy thuyền chạy chốn.

Nhưng những võ giả đó của Vân Hà tông lại không hề ngăn chặn mà chỉ cười nhạt nhìn họ.

Dương Khai cảm thấy có chút không đúng lắm, bọn họ hao phí nhiều tâm lực mới bắt được đám người thường này, không có lý do gì mà lại dễ dàng thả bọn họ đi như vậy.

Bỗng nhiên một tiếng kêu khóc thảm thiết từ bên dưới truyền đến, nghe thấy mà khiến người ta sởn cả gai ốc, đó chính là tiếng lão ngư dân vừa nhảy xuống thuyền đó. Nghe thấy âm thanh đó thì đám người vừa xông đến cạnh mạn thuyền đó vội dừng chân, mắt trợn trừng nhìn về phía mặt biển.

- Sao vậy? Xảy ra chuyện gì rồi?

- Phía dưới đó có quái vật!

- Dưới thuyền có quái vật ăn thịt người!

Những người thường đó sợ hãi gào thét, tất cả đều đứng yên tại chỗ, hoàn toàn không có dũng khí nhảy xuống đó.

Một kẻ võgiả trên thuyền của Vân Hà tông cười nhạt một tiếng rồi nhìn đám người nói:

- Muốn biết phía dưới có gì sao?

Không đợi những người đó trả lời hắn liền đưa tay lấy ra một ngọn đuốc rồi ném xuống biển.

Nhân lúc ánh sáng ngắn ngủi đó không ít người nhìn thấy một cảnh tượng vô cùng kinh hãi. Trên mặt biển là một bãi máu, lão ngư dân trước đó lúc này đã chia làm nhiều mảnh, dưới biển ẩn hiện có mấy con thú cá dữ tợn đáng sợ đang xuyên qua nhảy lên theo chiếc thuyền. Từng miếng từng miếng cắn xé thi thể lão ngư dân.

- Đây chính là kết cục của việc nhảy xuống thuyền!

Tên võ giả của Vân Hà tông đó lạnh lùng cười ha hả.

Không ít người ở đó đều phải nôn mửa, họ đều là những người bình thường, nào đã nhìn thấy cảnh tượng máu tanh ghê sợ đến như vậy?

Dương Khai trong lòng nghiêm nghị, biết mình không thể thực hiện ý định nhảy thuyền chạy trốn đó được, đi bên thuyền này nhất định là có yêu thú ở biển, và có lẽ là do Vân Hà đảo tự nuôi.

Trong nước, những yêu thú này là vua, một võ giả Khí Động cảnh như mình gặp phải bọn chúng thì hoàn toàn không có khả năng sống sót.

- Tất cả nghe rõ cho ta!

Tên võ giả của Vân Hà tông này hét lớn một tiếng, hai mắt hắn như điện, đảo nhìn đám người.

- Nếu không muốn chết thì hãy ngoan ngoãn ở trên thuyền, đợi một hai giờ nữa là đến Vân Hà đảo, chớ có cho rằng bắt các người là phạm tội, đây là cơ hội Vân Hà tông ta dành cho các người! đến Vân Hà đảo rồi sẽ có không hết cao lương mỹ vị cho các người ăn và tơ lụa cho các người mặc, chỉ cần các người trải qua được thử thách của Vân Hà tông ta thì sẽ được thu nạp làm đệ tử, và từ giờ trở đi cũng trở thành những võ giả muốn trăng được trăng muốn sao được sao.

Đám người đều im bặt như thóc, rõ ràng là không thể nào tin được lời hắn nói.

Tên võ giả của Vân Hà tông này cũng không dài dòng, hắn chỉ lên tiếng uy hiếp một lần rồi cũng thôi.

Nhưng trải qua việc vừa rồi khiến bọn họ lúc này cũng không dám nói gì, cang không dám có ý nghĩ chạy trốn. Dưới thuyền có quái vật ăn thịt người. Họ đâu còn dũng khí gì nữa?

Chiếc thuyền lại tiếp tục đi.

Lại qua khoảng hơn một giờ sau đó Dương Khai liền nghe thấy tiếng người nói:

- Đến nhà rồi.

- Ái dà, mệt chết đi được, mỗi tháng đều phải đi một lần thế này, ngươi nói những người này sao lại đoản mệnh đến vậy?

- Người thường mà, cho dù có điều lý tốt đến mấy thì cũng không chống đỡ được bao lâu, xuỵt, đừng nói nữa, để họ nghe thấy lại hoảng loạn lên bây giờ.

Dương Khai mở to mắt nhìn về phía trước, nhưng chỉ nhìn thấy hiện lên trước mắt đường nét của một hòn đảo, hòn đảo này không nhỏ, Dương Khai ước chừng nó phải to bằng bốn bằng năm Hải thành, chỉ là hòn đảo này khiến hắn cảm thấy rất kỳ lạ, lúc này thị lực của hắn không được như thường, nhìn thì thấy nửa bên trái và nửa bên phải của hòn đảo không giống nhau lắm, bán đảo bên phải dường như bị một lớp sương mù che lấp, khiến người ta nhìn không rõ, cũng không biết là có gì huyền bí.

Chiếc thuyền đi về hướng bán đảo bên trái.

Qua một hồi lâu thì chiếc thuyền từ từ giảm tốc độ, và cuối cùng cũng cập bờ.

Có đệ tử của Vân Hà tông từ trên boong thuyền quăng thang dây xuống , rồi hô gọi đám người dân thường đang run lẩy bẩy đó:

- Tất cả xuống thuyền đi!

Hơn ba mươi người đó mặc dù sợ hãi nhưng rồi cũng lần lượt nhảy xuống thuyền, lúc đặt chân lên đất liền nhiều người bắp chân mềm nhũn và ngã trên đất, họ thực sự vô cùng sợ những quái vật ăn thịt người kia.

Nhiều người ở đây đều là ngư dân, nhưng bắt cá nhiều năm như vậy cũng chưa từng gặp phải loại quái vật này.

- Hai người các ngươi hãy sắp xếp cho những người này.

Tên cao thủ Chân Nguyên cảnh duy nhất trên thuyền này nói với hai tên đệ tử.

- Vâng, sư thúc!

Hai người đó liền cung kính đáp lại, đó chính là hai người trước đó đã bắt Dương Khai.

- Đi thôi, đưa các người đi ăn ngon uống sướng.

Hai tên luyện võ của Vân Hà đảo này cũng không làm khó dễ đám người dân thường này, chúng xua họ đi về phía trước trông giống như xua dê vậy.

Dương Khai cố ý đi sau cùng, khuôn mặt tươi cười nói :

- Hai vị sư huynh, lúc nào chúng ta mới bái nhập tông môn vậy?

Một tên trong hai nhìn Dương Khai lạnh lùng cười ha hả:

- Ai là sư huynh của ngươi?

Tên kia tuy cũng bực mình nhưng vẫn mở miệng giải thích:

- Ngươi đừng vội, chẳng phải lúc trên thuyền ngươi cũng được nghe nói rồi sao? Chỉ cần các người có thể vượt qua thử thách của Vân Hà tông bọn ta thì đều có thể liệt vào môn đồ, bái nhập võ đạo tu luyện của tông môn.

- Vậy thử thách đó là gì?

Dương Khai hỏi tiếp.

- Thử thách à, khà khà, rất đơn giản, chỉ là muốn ngươi đi hái một vài thứ mà thôi. Đừng hỏi nhiều nữa, đến lúc đó ngươi sẽ biết.

Tên đó nhìn Dương Khai có vẻ dễ bị lừa gạt thì vừa nói vừa vỗ vai hắn nói:

- Chỉ cần ngươi đủ thông minh thì chúng ta sẽ có cơ hội trở thành huynh đệ. Các người mới đến Vân Hà đảo nên không cần lo gì hết, hàng ngày đều có cao lương mỹ vị cho các ngươi, đợi đến lúc thử thách ắt sẽ có người đến thông báo cho các ngươi.

- Ờ.

Dương Khai không thăm dò được thêm tin tức gì nên đành bỏ qua.

Tuy nhiên Vân Hà đảo đúng là một nơi tốt để tu luyện. Ở đây năng lượng thiên địa nồng đậm, mạnh hơn rất nhiều so với ở Lăng Tiêu các, chẳng trách các tông môn trên bờ biển đều thích khai tông lập phái trên đảo, chiếm cứ hải đảo để tu luyện. Vốn dĩ đây chính là ưu thế.

Hơn nữa trên nhiều hòn đảo còn có thiên tài địa bảo đặc biệt, đó là những thứ mà ở đất liền không thể thấy được.

Có lẽ do bị cuốn hút bởi cảnh non xanh nước biếc củaVân Hà đảo nên những người bị bắt đến này cũng dần ổn định lại tâm trạng, họ vừa đi vừa chỉ chỉ trỏ trỏ phong cảnh xung quanh.

Một tên trong hai đệ tử của Vân Hà đảo mở miệng nhắc nhở:

- Không được chạy lung tung trên đảo đấy, ở đây cũng có quái vật ăn thịt người, nếu như chạy lung tung thì sẽ có kết cục chết không còn hài cốt.

Nói đến yêu thú với những người dân thường này vẫn chưa có gì gọi là uy hiếp, nhưng nói đến quái vật ăn thịt người thì tuyệt đối đã đủ để dọa người ta rồi.

Quả nhiên. Vừa nghe nói vậy thì nhiều người đều im thin thít, lúc này bọ họ đang nghĩ đến kết cục của lão ngư dân nhảy xuống thuyền đó.

Thuận theo con đường trên đảo, bọn họ phải đi khoảng một canh giờ mới đến nơi.

Trước mặt có một đệ tử khác của Vân Hà tông đến đón, hắn đưa hơn ba mươi người này đến một viện lớn, sau đó khẽ cười nói:

- Hai vị sư huynh vất vả rồi, hôm nay thu hoạch quả không tồi.

- Cũng tạm được, tìm được nhiều hơn lần trước mấy người, những người này giao cho sư đệ vậy.

- Sư huynh yên tâm.

Mấy người nói vài lời rồi hai tên võ giả của Vân Hà tông đó liền rời đi.

Đợi bọn họ rời đi thì tên võ giả của Vân Hà tông phụ trách tiếp ứng đó mới vẫy tay nói:

- Các người theo ta!

Đi vào trong viện Dương Khai liền quan sát xung quanh, hắn phát hiện bốn bên đều là tường bao, chiếm khoảng chừng vài dặm đất. Bên trong đó chia thành từng căn phòng nhỏ một, nhìn thì chỉ có thể cho một người ở.

Hơn ba mươi người đó đều được sắp xếp vào trong những căn phòng nhỏ đó, Dương Khai cũng một mình một phòng.

Bài trí trong phòng không được coi là xa xỉ, nhưng ít nhất cũng không tồi, có giường có chăn đệm xếp chồng ngăn nắp.

- Từ nay trở đi các người sẽ sống ở đây. Không cần quản gì cả, cũng không cần làm gì cả, mỗi ngày ba bữa sẽ có người mang đến cho các người, nhiệm vụ duy nhất của các người hiện giờ là ăn no ngủ kĩ, an dưỡng tốt và đợi Vân Hà tông chúng ta mang đến thử thách cho các người!

Tên võ giả của Vân Hà tông đó dặn dò.

Nghe hắn nói vậy thì bất giác Dương Khai nghĩ đến hai chữ nuôi heo.

Hắn không tin Vân Hà tông bắt những người dân thường đến là để họ hưởng phúc, nuôi heo cũng vậy, ăn no ngủ kĩ, dưỡng cho đủ mập, đợi đến ngày lễ tết thì sẽ một dao mổ giết.

Vân Hà tông rốt cuộc là muốn làm gì? Dương Khai thật sự có chút mơ hồ.

Nhưng hiện giờ Dương Khai cũng không có cách gì để trốn thoát, đây dù sao cũng là tông môn của người ta, lại còn là một cô đảo nữa, trừ phi tự mình có thể an toàn làm được một con thuyền, và phải là con thuyền lớn có thể ngăn cản sự tấn công của yêu thú!

Đã đến rồi thì hãy yên tâm ở đây! Dương Khai bỏ gánh nặng trong lòng xuống, khoanh chân ngồi trên giường và bắt đầu tu luyện.

Ngày hôm sau, quả có người mang cao lương mỹ vị đến, những món ăn đẹp đẽ đủ món đó vừa nhìn đã biết là được chuyên tâm làm ra, bên trong còn có thoang thoảng mùi hương thuốc, có lẽ đều là món ăn từ thuốc.

Dương Khai không ăn ngay mà đợi mãi sau đó, khi thấy những người khác ăn xong mà không sao thì mới dám động đũa.

Ăn xong một bữa cơm những người đó đều cảm thấy tinh thần sảng khoái, Dương Khai cũng vậy, những dược vật trong thức ăn tuy không nhiều nhưng đều là thứ có tác dụng cường thân kiện thể, có lợi cho trợ khí hoạt huyết, nếu dùng lâu thì ngay cả người thường cũng có thể sống lâu trăm tuổi.

Những mấy ngày đều như vậy. Những người bị bắt đến đó lúc này hoàn toàn không còn oán giận, mà đã hoàn toàn tin tưởng lời đệ tử Vân Hà tông đã nói, đưa họ đến chính là để họ hưởng phúc.

Những người này đều là những người nghèo khổ, mấy khi được đãi ngộ như vậy? Bữa nào cũng là sơn hào hải vị, ai nấy đều vui quên đường về.

Tuy nhiên ngoài những bữa ăn từ thuốc dược này nhưng người bị bắt đến hàng ngày đều phải uống một loại thảo dịch, loại dịch này rất đắng, và cũng là có lợi cho cơ thể chứ không hề có hại. Ngày này qua ngày khác những người nghèo khổ đó ai nấy đều trở nên cường tráng.

Tâm trạng vui sướng, không phải lo cái ăn, bọn họ cảm thấy nơi đây chính là thiên đường.

Hơn nữa mọi hành vi cử động của mình cũng không quá bị hạn chế, ngoại trừ không thể rời khỏi đại viện đó ra thì muốn đi đâu cũng được.

Chương 174: Hắc huyền quả

Cuộc sống mấy ngày này của Dương Khai cũng coi như yên ổn, ngoài mấy lần lén lút trốn ra ngoài ra thì không có động tĩnh gì khác.

Cái tên trông giữ người ở đây chẳng qua cũng chỉ đạt đến Khí Động cảnh, hắn cơ bản không thể phát hiện tung tích của Dương Khai.

Thăm dò vài lần Dương Khai phát hiện ngoài chỗ mà mình ở ra thì quanh đó còn có những viện lạc giống vậy, và cũng có không ít những dân thường bị bắt vào đó.

Nhưng bọn họ không giống với những người trong viện này của mình, nhiều người trong số đó sắc mặt tiều tụy, mặt mày tàn tạ, cho dù mỗi ngày đều được điều dưỡng với sơn hào hải vị và thảo dịch nhưng cũng khó để khôi phục lại sức sống của bọn họ

Địa Ma cảm nhận có gi đó bất thường từ trên người những người này, trên người họ ít nhiều đều có chút tà khí, những tà khí này không phải do tu luyện mà có, mà là không cẩn thận mới bị nhiễm phải.

Chính là tà khí nơi đây đang ăn mòn sức sống của họ.

Dò tìm được tin này khiến Dương Khai ngầm có chút suy đoán về Vân Hà tông này nhưng hắn cũng không dám chắc chắn lắm.

Sau nửa tháng bị bắt đến đây, Dương Khai và những người dân thường này ngoài ăn uống nghỉ ngơi dưỡng sức ra thì hàng ngày họ còn có thêm một nhiệm vụ.

Đó là nghe đệ tử Vân Hà tông giảng giải kiến thức về thảo dược.

Mỗi người đều được phát một quyển sách nhỏ, trên sách đều là hình vẽ và chú thích về đủ các loại thiên tài địa bảo và cả cách hái thuốc.

Tên đệ tử của Vân Hà tông này mỗi ngày đều giảng giải một canh giờ, Dương Khai rất chăm chỉ học, loại kiến thức này bất cứ lúc nào cũng có thể dùng đến.

Cứ giảng giải như vậy cũng đến nửa tháng rồi.

Dương Khai đến Vân Hà tông cũng được một tháng rồi, một tháng này hắn vẫn lén lút tu luyện và thực lực của hắn lại thêm một lần đột phá nữa, đạt đến Khí Động cảnh lưỡng tầng, không dùng đan dược, cũng chẳng hấp thu dương khí mà lại có được thành quả như vậy, từ đó có thể thấy được năng lượng thiên địa ở đây nồng đậm đến mức nào.

Nếu không phải tình cảnh hiện giờ không ổn thì Dương Khai đã vui vẻ ở lại đây để tu luyện rồi.

Một tháng sau vào một buổi sáng sớm, tên đệ tử phụ trách trông giữ những người trong viện lạc của Vân Hà tông này đến triệu tập tất cả mọi người.

Đã đến lúc bị đem giết mổ rồi! Dương Khai nghĩ thầm.

Kết hợp tất cả những manh mối trước đó đã tìm hiểu được Dương Khai dám chắc rằng Vân Hà tông muốn những người dân thường này đến một nơi nguy hiểm nào đó để hái thuốc, hơn nữa đây là nơi nguy hiểm mà ngay cả đệ tử tông môn cũng không muốn đặt chân đến.

Quả nhiên, tên đệ tử của Vân Hà tông đó lớn tiếng nói:

- Các vị, đến Vân Hà đã được một tháng, sức khỏe của mọi người cũng tăng lên không ít, đây là đặc ân mà tông môn chúng tôi ban cho các vị, nhưng trong nhân gian thiên hạ nào có bữa cơm miễn phí nào, nếu như các vị vẫn muốn sống cuộc sống như vậy thì phải làm giúp chúng tôi chút việc, và đây cũng chính là khảo nghiệm giành cho các vị, nếu các vị có thể thông qua thì có thể quay trở lại đây tiếp tục cuộc sống tiêu diêu tự tại.

Đám người trong lòng đầy ưu tư, không biết việc mà hắn nói là gì.

- Bây giờ thì hãy theo ta.

Hắn cũng không nói thêm nhiều mà cứ thế dẫn đám người đi.

Đi theo đoạn đường mà trước đó khi đến Vân Hà đã đi qua, khoảng một giờ sau mọi người đã đến bên bờ biển, ở đó có một chiếc thuyền lớn đang đợi ở đó.

Dương Khai phát hiện trên thuyền đã có không ít người, đó chính là những người đêm đó hắn nhìn thấy, bọn họ đều đang ngồi xổm trên thuyền, nhiều người còn đang run lẩy bẩy, sắc mặt đầy vẻ sợ hãi.

Đợi sau khi hơn ba mươi người bên này lên thuyền thì trên thuyền lúc này phải có đến hơn trăm người dân thường. Những người lên thuyền trước đó nhìn đám người Dương Khai với ánh mắt đồng cảm khó hiểu.

- Mọi người đều đến đông đủ rồi chứ?

Một người trung niên công lực Chân Nguyên cảnh hỏi.

- Đều tới rồi ạ.

- Lái thuyền đi.

Người đó vung tay lên thì chiếc thuyền từ từ chuyển động.

Ngay lúc này tiếng một người vô cùng hoảng sợ kêu lên:

- Tôi không muốn đi, tôi không muốn đến nơi quỷ quái đó, cầu xin các người hãy thả tôi ra, tôi không bao giờ đến đó nữa.

Người này vừa nói vừa kêu gào thảm thiết, sau đó lại đứng dậy nghiêng ngả lảo đảo xông đến người một võ giả của Vân Hà tông, sắc mặt hắn đầy vẻ sợ hãi, hai mắt đỏ ngầu như điên, khi đến trước mặt tên võ giả đó liền há mồm cắn vào hắn, miệng hét lên:

- Các người muốn tôi chết thì tôi sẽ cho các người chết trước.

- Thần trí người này đã bị ma khí đó nuốt làm cho phát điên rồi.

Tiếng Địa Ma truyền đến.

- To gan!

Đây không phải lần đầu tên võ giả của Vân Hà tông đó gặp phải tình huống này, hắn không hỏi gì hết, mà lập tức rút ra một thanh kiếm dắt bên hông rồi một nhát đâm thẳng vào ngực người này, sau đó xoáy chân lên đạp người này xuống thuyền.

Dưới thuyền truyền đến tiếng con yêu thú đang phân thây người này.

Tất cả mọi người đều nghiêm nghị trong lòng.

Tên võ giả của Vân Hà tông đã giết người đó đưa mắt lạnh lùng nhìn những người trên thuyền, miệng hét lớn:

- Ai còn dám hỗn xược thì sẽ đều bị quẳng xuống khỏi thuyền làm mồi cho cá.

Sát khí đằng đằng, uy phong lẫm liệt, bị ánh mắt của hắn nhìn đến thì không ai dám đối diện nhìn vào.

Trên thuyền lập tức trở nên tĩnh mịch.

Nơi mà chiếc thuyền đến không xa, mà đó chính là bán đảo bên phải bị mây mù che lấp đó của Vân Hà đảo, chỉ lượn qua một vòng chiếc thuyền lớn liền cập bến.

Khi còn ở trên thuyền Dương Khai đã hiểu nhiệm vụ lần này của đám người mình.

Hái từ trên đảo một loại quả có tên Hắc Huyền quả, Dương Khai biết loại quả này. Nửa tháng sau khi đến Vân Hà đảo hắn từng nghe tên đệ tử Vân Hà tông đó giảng giải, ngay trên trang đầu tiên của quyển sách, đây là một loại quả đen nhánh, kết thành chùm giống như nho vậy, và đây cũng chính là một đặc sản của Vân Hà đảo, cả một vùng biển gần đó chỉ Vân Hà đảo mới có.

Lúc ấy khi tên đệ tử đó giảng giải về Hắc Huyền quả còn nhấn mạnh nói lại nhiều lần, lúc đó Dương Khai cũng không biết tại sao hắn lại có vẻ coi trọng loại quả này đến vậy, bây giờ cuối cùng thì cũng hiểu.

Mục đích lớn nhất mà Vân Hà tông bắt những ngươi này đến chính là để bắt họ �chúng ta đi!

Chiếc thuyền rời đi, hơn trăm người dân thường vẻ mặt chán nản nhìn chằm chằm.

Hơn ba mươi người bị bắt cùng Dương Khai vẫn có chút không hiểu, còn những người khác thì rõ ràng đây không phải là lần đầu thực hiện nhiệm vụ này.

Đứng tại chỗ chốc lát sau, nhiều người không nói gì mà lặng lẽ đeo chiếc sọt của mình và đi vào bên trong.

Dần dần, người lưu lại cũng ít, Dương Khai đứng bên bờ biển cúi đầu nhìn, thở dài bất lực.

Dưới mặt biển, mấy con yêu thú biển không ngớt du động khiến hắn không cách nào chạy trốn được.

Dương Khai xoay người rồi cũng lại đi vào bên trong bán đảo bên phải đó.

- Thiếu chủ, ma khí ở đây rất nồng đậm, chẳng trách đệ tử của Vân Hà tông không dám vào.

Tiếng Địa Ma truyền đến.

Nếu hít vào một chút ma khí này thì không có nguy hại gì đối với cơ thể, nhưng lâu rồi thì rất có khả năng nó sẽ ăn nuốt thân tâm và khiến người ta rơi vào ma đạo.

Cũng chính vì thế mà Vân Hà tông mới cần bắt những người dân thường này vào bán đảo bên phải hái thuốc. Hơn nữa bọn chúng mất một tháng để điều dưỡng thân thể cho những người này cũng là để mong bọn họ có thể chống đỡ được vài ngày, mà không đến nỗi vừa vào trong đảo đã bị phát điên.

- Ma khí chẳng phải là thứ ngươi thích sao?

Dương Khai trêu chọc hỏi một câu, vẻ không chút sợ hãi.

- Khà khà, đúng như thiếu chủ nói.

Địa Ma khặc khặc cười một tiếng quái dị:

- Có lão nô ở đây, thiếu chủ không cần lo lắng sẽ bị ảnh hưởng bởi ma khí đó, tuy nhiên nơi này dù sao cũng là một kỳ địa, thiếu chủ cũng có thể thăm dò một phen, biết đâu lại có chút thu hoạch gì đó.

- Ta cũng đang có ý đó!

Dương Khai gật đầu nói, bị bắt giam vào cô đảo này một tháng, tuy được hầu hạ ăn uống no nê nhưng Dương Khai cũng phải có chút lợi mới phải.

Chàng khoác trên lưng chiếc sọt đựng thuốc tiến sâu vào bên trong bán đảo bên phải.

Phía bên ngoài đó chắc giờ không còn gì nữa, tuy Hắc Huyền quả sinh trưởng nhanh nhưng cũng không chịu nổi nhiều lần bị hái, chỉ có tiến sâu vào trong thì mới có thể tìm được.

Cũng nhiều người có ý nghĩ giống Dương Khai, nên họ đều đi cùng nhau, rất ít người đi một mình.

Thời gian trôi đi, bên cạnh đã không thấy bóng dáng những người khác đâu rồi.

Trong lúc đang đi thì đột nhiên Dương Khai phát hiện phía trước có một bóng người đang chạy nhanh về một phía. Theo hướng mà người đó chạy Dương Khai nhìn thấy có một chùm quả nhìn giống như nho treo trên một đoạn dây leo.

Hắc Huyền quả!

Con ngươi Dương Khai đảo nhìn một vòng, bước chân nhanh chóng chạy đi, hắn nhìn thấy sau nhưng lại là người đến trước phía dưới Hắc Huyền quả rồi hái nó xuống.

Nghĩ kĩ thì chùm quả này có khoảng nửa cân, như vậy có nghĩa là chỉ cần tìm được sáu chùm thì nhiệm vụ của một người cơ bản là có thể hoàn thành.

Người kia cũng xông đến, nhìn thấy Dương Khai, sắc mặt gã không khỏi ngạc nhiên, rồi lập tức hung giữ trợn mắt nhìn hắn, gã này gầm nhẹ:

- Tiểu tử, đưa quả đó cho ta!

Dương Khai nhướn mày thở dài.

Người này vốn là một người nghèo khổ lòng dạ lương thiện, nhưng sau khi rơi vào nơi này thì người liền bị ảnh hưởng bởi ma khí và dần mất đi bản tính, thế nên hiện giờ biểu hiện ra ngoài chỉ có hung ác và điên cuồng, có vẻ như Dương Khai mà không đưa chùm quả này cho gã thì gã sẽ giết chết hắn.

- Quả này có thể cho ngươi.

Nếu như không phải vì muốn thăm dò chút tin tức thì Dương Khai cũng không đến nỗi phải tranh giành đồ với người khác.

- Mau đưa ta!

Người đó cúi thấp nửa đầu, vẻ hung giữ ác sát nhìn Dương Khai.

- Trả lời ta một câu hỏi, Vân Hà tông cần quả này làm gì?

Dương Khai hỏi, người này rõ ràng không phải lần đầu vào nơi này, nên chắc phải có chút hiểu biết về việc này.

- Ít phí lời thôi, đưa quả đó cho ta trước rồi ta sẽ nói cho ngươi biết.

Dương Khai cười rồi đưa chùm Hắc Huyền quả đó ra.

Người đó nhận lấy, gã mỉm cười, bỏ Hắc Huyền quả vào trong sọt sau lưng, sau đó lại nhìn khắp người Dương Khai từ đầu xuống chân, vẻ hung giữ trong đôi mắt dần biến mất, trầm ngâm một lúc sau rồi nói:

- Ta biết không nhiều, chỉ nghe nói chúng cần loại quả này để nuôi cá.

- Nuôi cá?

- Ừ, một giống cá đặc biệt, cụ thể là gì thì ta không rõ.

Nói xong người này nhìn Dương Khai với ánh mắt khác thường không chút hảo ý gì và nói:

- Nhìn tiểu tử ngươi gầy gò ốm yếu, nếu không ngại thì có thể đi cùng ta, thế nào? Nơi này r� 200 �t nguy hiểm đó.

Gã ta muốn lôi mình nhập bọn sao? Dương Khai khẽ lắc đầu, hắn đoán chừng nếu mình mà đi cùng gã thì Hắc Huyền quả tìm được nhất định phải thỏa mãn nhiệm vụ của gã ta trước.

- Đúng là đã phụ lòng tốt của người khác!

Người đó cũng không làm khó Dương Khai, dù sao thì nhân tính trong người vẫn chưa mất đi, gã hừ lạnh một tiếng rồi rời đi.

Chương 175: Người ma vốn một nhà

Dương Khai một thân một mình trên bán đảo đi lại như con thoi, càng đi càng sâu.

Đi vào bán đảo đã hơn một ngày rồi, trên đường cũng đã phát hiện không ít quả Hắc Huyền, nhưng Dương Khai căn bản không muốn giúp Vân Hà tông hoàn thành nhiệm vụ, đương nhiên sẽ không đi hái.

Người luyện võ trong Vân Hà tông cho kỳ hạn ba ngày, chắc là người bình thường có thể đủ thời gian chèo chống được ở đây, nhưng Dương Khai có Địa Ma tương trợ, căn bản không phải lo lắng bị tà khí nhập vào người.

Ngược lại là Địa Ma nhu cầu cấp bách cần những tà khí này để phục hồi bản thân, cắn nuốt không biết trời đất.

Dương Khai quyết định thăm dò một hồi trên bán đảo này trước, xem xem nơi đây rốt cuộc chứa đựng điều thần bí gì, sau đó sẽ nghĩ cách rời khỏi đảo Vân Hà.

Nửa phải đảo chiếm diện tích lớn, có mấy ngọn núi, không coi là quá cao, lại tương đối dốc, người bình thường căn bản không cách nào trèo lên.

Mục tiêu của Dương Khai chính là mấy ngọn núi này, hắn tin ở nơi đó nhất định có thể tìm được chút thiên tài địa bảo.

Trong lúc đang đi lại, bước chân của Dương Khai dừng lại, hắn ngửi thấy trong không khí có mùi thuốc tươi mát, mùi thuốc này vừa vào mũi, lập tức làm người ta cảm thấy sảng khoái tinh thần, như đột nhiên hiểu ra một loại khoan khoái dễ chịu.

Cẩn thận phân biệt hướng hương thuốc truyền đến, Dương Khai đi về bên phía tay phải, không bao lâu, một cây hoa cao khoảng nửa người hiện ra trước mặt.

Trên đỉnh có một đóa hoa nhỏ màu hồng phấn, nhị hoa nở rộ, hương hoa dễ chịu, nhìn kỹ lại, đóa hoa này dường như là gương mặt của một mĩ nhân, đang cười với mình.

Mà thân hoa cũng kì quái, giống như là vòng eo xinh xắn của con gái, cái mông, lung linh uyển chuyển, làm người ta mơ màng.

- Mỹ nhân hoa!

Ánh mắt Dương Khai tỏa sáng, không ngờ mới đến có hơn một ngày đã tìm được một thứ đồ tốt. Căn cứ theo giới thiệu trên quyển sách nhỏ mà đệ tử Vân Hà phát, Mỹ Nhân hoa này chính là linh dược thượng phẩm Địa cấp, nếu dùng thêm với dược liệu khác luyện thành đan dược, khiến người con gái sau khi ăn vào, có thể có được vài hiệu quả kì lạ, cho dù không thể biến người phụ nữa xấu xí thành mỹ nữ, tối thiểu cũng có thể khiến da thịt người con gái càng thêm mềm mại.

Dương Khai đương nhiên sẽ không khách khí, đưa tay hái đóa mỹ nhân hoa này xuống, bỏ vào trong cái sọt thuốc sau lưng.

Tiếp tục vào sâu thăm dò.

Có lẽ Dương Khai đã đến được nơi mà những người bình thường trước đây chưa từng đặt chân qua, sau khi tự mình phát hiện ra đóa Mỹ Nhân hoa kia, lại liên tục có thêm thu hoạch.

Sâu trong nửa phải đảo Vân Hà, căn bản chính là một kho báu còn đợi khai thác.

Người học võ của Vân Hà tông không dám xâm nhập, sợ bị tà khí ảnh hưởng, người bình thường không có cách nào tiến vào sâu như vậy, hiện tại tất cả đều thuận lợi cho Dương Khai.

Bay qua một ngọn núi lại một ngọn núi, trong sọt thuốc sau lưng Dương Khai, dị thảo hiếm quý và linh quả cũng dần tăng lên.

Duy nhất một điều làm cho người ta cảm thấy đáng tiếc chính là, diện tích của nửa phải đảo này tuy không nhỏ, nhưng căn bản đã không ngăn được sự tìm kiếm như vậy của Dương Khai, chỉ không quá ba năm ngày, thì Dương Khai cơ bản đã chạy hết một vòng nửa phải đảo.

Cái sọt thuốc sau lưng đã đầy hơn phân nửa, đồ trong sọt kém nhất cũng là hạ phẩm Địa cấp, thậm chí có Thiên cấp kì hoa dị thảo. Những thứ này nếu đem bán, cho dù tùy tùy tiện tiện cũng được trên mấy trăm vạn lượng hoa tuyết ngân.

Hơn nữa, nơi này còn không có nguy hiểm quá lớn, không giống núi Hắc Phong, bên trong yêu thú thường lui tới, kẻ thực lực yếu đi vào chỉ có thể bị biến thành đồ ăn của yêu thú.

Dương Khai đi vòng vo ở chỗ này mấy ngày, chỉ đụng phải hai ba con sài lang.

Ngày thứ ba, thuyền lớn của Vân Hà tông đến đúng hẹn, Dương Khai đứng ở một chỗ trên đỉnh núi thấy được cảnh tượng này, có điều người bình thường còn sống trở ra, chỉ có sáu bảy mươi người.

Những kẻ khác chắc đều đã bị tà khí cắn nuốt tâm thần rồi, lâm vào cảnh cuồng dại, cuối cùng chỉ có thể chết trên nửa phải đảo này.

Ngày thứ tư, Dương Khai đứng phía dưới một ngọn núi nhỏ, nhìn lên đỉnh núi cao xấp xỉ ba trăm trượng trước mặt.

Đây là ngọn núi cuối cùng ở đây, thăm dò hết nơi này, là Dương Khai chạy hết nửa phải của đảo.

Địa Ma cứ buồn bực không lên tiếng bỗng nhiên kích động hét nói:

- Thiếu chủ, ngọn núi này hình như là khởi nguồn của tà khí trên nửa phải đảo này!

- Chắc không?

Dương Khai hoài nghi, bản thân hắn cũng cảm thấy được, tà khí ở đây, quả thực nặng hơn rất nhiều những nơi khác.

- Đương nhiên chắc chắn! Thần hồn của Lão nô đều đang run rẩy…

- Ngươi sợ?

Dương Khai khó hiểu.

Địa Ma khằng khặc cười lớn:

- Không phải sợ, là kích động! Thiếu chủ, nếu như người bị đói rất lâu rồi, có một mâm món ngon mỹ vị bày ra trước mặt người, người sẽ có phản ứng gì?

- Ăn nó!

- Khẩn cầu Thiếu chủ cho Lão nô cơ hội này!

Mơ hồ trong đó, Dương Khai thậm chí đã nghe được tiếng Địa Ma nuốt nước miếng.

Dương Khai khẽ mỉm cười, thuận theo vách núi trèo lên trên.

Hắn cũng rất muốn biết, rốt cuộc là nguyên nhân gì gây ra khác biệt này trên nửa phải đảo!

Vừa trèo lên trên, Dương Khai vừa quan sát bốn phía, xem hay không có thể thuận tay tìm chút thiên tài địa bảo, nhưng mà trèo lên đến đỉnh núi, cũng không có phát hiện gì, không khỏi làm người thất vọng.

Trên đỉnh núi, Dương Khai đứng thẳng người quan sát mọi nơi.

Đỉnh núi này rất cổ quái, là một đỉnh núi bằng phẳng, lúc nhìn từ xa đã biết trên mặt nó trụi lủi một mảnh, bây giờ đặt chân lên nó, cảm nhận càng sâu sắc.

Nơi đây không một cành cây không một ngọn cỏ, đất của đỉnh núi đều đỏ tươi như máu, trong không khí lại càng tràn ngập một mùi tanh.

Tà khí đập vào mặt!

Dương Khai hít sâu một hơi, ánh mắt dừng lại trên một khối nham thạch cực lớn ở giữa đỉnh núi.

Khối nham thạch này, cũng là màu đỏ rực, đưa mắt nhìn qua, thậm chí có thể nhìn rõ ràng được huyết khí bốc hơi trên đó, như sương khí bàn dày đặc thấm vào người.

Tinh thần cảnh giác, chậm rãi đi đến phía tảng đá lớn, đợi đến trước mắt cũng vẫn không có gì nguy hiểm.

Bình tĩnh nhìn, chỉ thấy giữa tảng đá lớn bằng phẳng như gương, có vài giọt chất lỏng đỏ tươi, dày đặc, máu tanh, như là máu tươi.

- Ngưng Huyết Châu!

Địa Ma tấm tắc kêu kì lạ, ngữ khí ngược lại không gay cấn gì lớn, hiển nhiên rất bình thản, nhưng thời gian Dương Khai và hắn ở chung với nhau không ngắn, biết Lão nô nhãn giới rất cao, thứ có thể khiến hắn tấm tắc kêu kỳ lạ, đối với mình mà nói đều là hảo bảo bối của đính thiên.

- Thiếu chủ, Lão nô hiểu rồi.

Địa Ma mở miệng nói:

- Vốn dĩ nơi này từng ngã xuống một tiểu ma đầu, cho nên mới có thể có nhiều tà khí như vậy.

- Tiểu ma đầu?

- À…so sánh với Lão nô, quả thực là một tiểu ma đầu, nhưng mà lấy trình độ tiêu chuẩn của người luyện võ mà nói, đây là một đại gia hỏa.

Trong giọng nói của Địa Ma lộ ra vẻ đắc ý tự thổi phồng.

- Có thể lớn bao nhiêu?

Dương Khai hiếu kỳ.

- Vượt qua Thần Du cảnh một đại cảnh giới đấy!

Địa Ma dùng cách Dương Khai có thể hiểu được giải thích.

Dương Khai day day trán, mình bây giờ mới Khí Động cảnh, sau Khí Động cảnh mà Ly Hợp cảnh, Chân Nguyên cảnh, sau đó mới là Thần Du cảnh.

Tiểu ma đầu này… ồ, tiểu ma đầu đã vượt qua Thần Du cảnh một đại cảnh giới, trên thế gian còn có ai là địch thủ? Hoàn toàn chính là thiên hạ đệ nhất rồi.

Nhưng lại ngã xuống tại nơi này!

- Tiểu ma đầu này tuy rằng thể xác chết, nhưng một thân tà khí vẫn tụ tập tại chỗ này như cũ, điều này mới tạo nên sự kỳ quái của nửa phải đảo, nếu Lão nô có thể hấp thụ tà khí còn dư lại của tiểu ma đầu này, chắc có thể phục hồi chút sức mạnh thần hồn, đáng tiếc, tiểu ma đầu này xem ra thời gian chết không ngắn, đã lãng phí không ít. Của trời đánh, tại sao không đợi lão phu đến đây rồi mới chết chứ?

Địa Ma một câu một tiểu ma đầu, Dương Khai nghe mà da mặt cứ giật nảy.

- Vậy ngươi nói Ngưng Huyết Châu là để làm gì?

Dương Khai nhìn chất lỏng đỏ như máu trước mặt nói.

- Đây là toàn bộ tinh khí máu thịt của tiểu ma đầu kia ngưng kết thành đấy, ẩn chứa sức mạnh cực lớn. Lão nô không có thân xác, không hấp thụ được, Thiếu chủ nếu như người hấp thụ nó, tuyệt đối có thể tăng thực lực của người trên phạm vi lớn, nhưng mà Lão nô không biết người có thể chịu đựng được hay không. Sức mạnh nơi này ẩn chứa, không phải thứ người thường có thể hấp thụ được.

Dương Khai nghe xong, trên mặt cũng do dự bất định.

Có thể trên phạm vi lớn mà nâng cao thực lực của mình, đương nhiên là Dương Khai mong muốn có được. Nhưng vài giọt Ngưng Huyết Châu này nếu mình không chịu được thì sao?

Hỏi về vấn đề này, Địa Ma cười ha hả:

- Nhập ma! Thiếu chủ, thực ra làm ma đầu cũng không có gì không tốt, muốn làm gì thì làm, thấy ai khó chịu thì giết kẻ đó, thích mỹ nhân nào thì đoạt về chơi bời đùa bỡn, nếu chán rồi thì trực tiếp vứt đi, căn bản không phải băn khoăn quá nhiều, tự do tự tại, không gì trói buộc, chẳng phải sướng à! Huống hồ, cái gì là người, cái gì lại là ma? Nhân thế không phân chia hai cấp người ma, vốn là sai lầm lớn. Chỉ cần nhân tính bất diệt, ai lại là ma đầu chứ? Thiếu chủ người xem cách làm của Vân Hà tông đó, tán tận lương tâm, làm người trơ trẽn, nhưng tông này trong mắt người đời căn bản cũng không phải là ma.

- Người ma vốn một nhà mà!

Địa Ma đậy nắp quan tài kết luận.

Lòng Dương Khai có xúc động, lại chần chừ không dám hạ quyết tâm như cũ.

Chính vào lúc do dự, sau đầu như có gió tanh, lại có một trận động tĩnh xào xạc truyền đến, Địa Ma kinh hãi kêu lên:

- Thiếu chủ cẩn thận!

Dương Khai gần như là trong nháy mắt đã thi triển bộ pháp tự sáng tạo ra, trực tiếp né tránh tại chỗ.

Một tiếng vang cực lớn từ bên kia truyền đến.

Nâng mắt nhìn, da đầu Dương Khai tê dại, ở đó không biết từ lúc nào xuất hiện một con Huyết Sắc Đại Mãng, thân hình thô ráp, dài hơn vài chục trượng, một kích không trúng, xoay mình đứng dậy, ngẩng cao đầu nhìn Dương Khai.

Hai con mắt nó đỏ tươi như máu, lưỡi rắn màu đỏ tươi nuốt vào nhả ra trong cái mồm cực lớn, diện mạo đáng sợ.

Địa Ma kì quái kêu:

- Đại xà này chắc từng muốt Ngưng Huyết Châu.

Không cần Địa Ma nhắc nhở, Dương Khai cũng đã nhìn ra, chả trách trên tảng đá chỉ còn ba giọt Ngưng Huyết Châu ít ỏi, hóa ra những viên khác đều đã thuộc về con đại xà này.

- Ra đây!

Dương Khai tay vừa vung, Địa Ma liền ôm Phá Hồn Trùy xuất hiện trước mặt Dương Khai.

Lập tức, Dương Khai một phát bắt được, trong ánh mắt không thể tin được của Địa Ma, dùng sức ném Phá Hồn Trùy về phía đại xà.

- Thiếu chủ…

Địa Ma kêu thảm thiết, tiếng kêu đáng thương, lại đột nhiên nhận ra, mình không có thân xác, sợ đại xà này làm gì? Lập tức liền hiểu được dụng ý của Dương Khai, trong lòng tuy tủi thân, lại cũng thật khâm phục, từ lúc đại xà xuất hiện đến bây giờ chẳng qua thời gian một cái nháy mắt, Dương Khai đã nghĩ ra kế sách đánh địch, tư duy nhanh nhẹn làm cho người ta ngạc nhiên thán phục.

Đại xà ngược lại cũng tinh khôn, một phát đã nuốt phá hồn trùy vào trong bụng, chưa cảm nhận được mùi vị gì, lại bị động tác tràn đầy thái độ thù địch của Dương Khai chọc giận, lưỡi rắn nuốt vào nhả ra càng làm cho người ta sợ hãi, sau khi cái đầu lưỡi hướng lên cao hơi đứng im một phát, lại lấy tư thế tốc độ sấm sét hướng Dương Khai bổ xuống.

Cái miệng lớn đầy máu mở to làm lòng người kinh hãi hoảng sợ, mùi hôi thối trước mặt xộc đến, càng chứa thêm độc tính kịch liệt.

Dương Khai nín thở, thân hình lại lóe lên, trực tiếp xuất hiện phía sau đại xà, trên nắm tay một mảnh chân dương nguyên khí bạo động.

Viêm Dương tam điệp bạo!!!!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau