VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1706 - Chương 1710

Chương 1708: Thừa nhận được?

- Nhiều như thế? Đều cho ta sao? Sa Hỗ trừng lớn mắt, nhìn bình ngọc đặt trước mặt mình, cả kinh hỏi.

- Phải. Dương Khai cười khẽ gật đầu.

- Chúng ta không phải đã nói là chia đôi hay sao? Đây là...

- Đây là số lượng chia đôi!

Sa Hỗ sững sờ, tràn ngập khó tin.

Mấy ngày trước lão cung cấp cho Dương Khai tổng cộng trăm đóa ngân liên, đây là toàn bộ tồn trữ của lão.

Vốn lão tưởng có thể thu được 200 viên Hồn Thiên đan đã là tốt lắm rồi, nhưng bình ngọc để trước mặt cho lão biết, sự thật còn vượt xa mong muốn.

Ở đây có 60-70 bình ngọc, mỗi bình chứa 10 viên đan dược, có nghĩa là Dương Khai cho lão sáu bảy trăm viên Hồn Thiên đan!

Hắn làm sao luyện chế ra nhiều Hồn Thiên đan như thế? Thân là tiền đảo chủ U Hồn Đảo, Sa Hỗ từng xem qua các luyện đan sư kém cỏi luyện chế Hồn Thiên đan, nhưng một đóa Hồn Thiên Liên tới tay những luyện đan sư đó, có thể luyện chế ra 2-3 viên đã là hay lắm rồi, làm sao có hiệu suất cao như Dương Khai?

Điều này có thể nói rõ, tiêu chuẩn luyện đan của Dương Khai cao cấp hơn vô số lần so với những luyện đan sư kém cỏi kia!

- Dương tiểu tử, bằng hữu như ngươi, lão phu kết giao chắc rồi! Sa Hỗ thu liễm thần sắc, nghiêm nghị nhìn Dương Khai. - Nếu có một ngày chúng ta có thể thoát khỏi nơi này, lão phu hứa hẹn cánh cửa Hải Điện vĩnh viễn mở rộng cho ngươi.

Dương Khai ngay thẳng cùng giữ lời hứa làm Sa Hỗ rung động, cũng đã kiểm chứng thực lực của Dương Khai, người như vậy, đáng cho lão lấy lễ kết giao, cho nên lão nói lời này là thật lòng.

Dương Khai cười ha ha, vẫn không có thần sắc lạ: - Sa lão tiên sinh đã nói vậy, tiểu tử từ chối thì bất kính.

Có thể kết giao được đồng minh ở U Hồn Đảo, Dương Khai tự nhiên là mong muốn như thế, cũng tốt hơn là một thân một mình ở trong này. Huống gì, Sa Hỗ còn là tiền đảo chủ U Hồn Đảo, hiểu biết rõ ràng về U Hồn Đảo, cùng hắn tiến lùi, sau này sẽ chỉ có lợi mà thôi.

Sa Hỗ cười ha ha: - Đáng tiếc chỗ này không có rượu ngon, bằng không uống một chầu với cậu, vậy đúng là sảng khoái trong đời! Thôi, lão phu muốn xem thử Hồn Thiên đan này có dùng được cho lão phu hay không!

Lão đã gần trăm năm không dùng Hồn Thiên đan,thực lực vẫn không tăng trưởng, rất là khổ sở, hiện tại có được nhiều Hồn Thiên đan như thế, tự nhiên gấp gáp muốn kiểm chứng.

Tùy ý lấy một bình ngọc, đổ ra một viên, không kiêng dè nhét vào miệng ngay trước mặt Dương Khai.

Ngay sau đó, cả người Sa Hỗ chấn động, thần sắc không thể tin nổi, kinh hô: - Hư cấp đan? Dương Khai ngươi là luyện đan sư Hư cấp?

Lần này lão quả thật bị chấn động.

Trước đó Dương Khai nói mình là luyện đan sư, có thể luyện chế Hồn Thiên đan, lão cũng không quá để ý, chỉ cho rằng Dương Khai có chút kỹ thuật luyện đan. Nhưng vừa sử dụng Hồn Thiên đan, lão lập tức phát hiện không đúng.

Dương Khai luyện chế ra Hồn Thiên đan, hoàn toàn không giống những thứ lão đã dùng, chênh lệch lớn nhất là cấp bậc đan dược!

Trong nháy mắt Sa Hỗ đoán ra, một viên Hồn Thiên đan này là Hư cấp đan, tối thiểu phải là linh đan cấp bậc Hư cấp trung phẩm, thậm chí còn có thể là thượng phẩm!

Điều này nói rõ Dương Khai tuyệt đối là luyện đan sư Hư cấp trở lên!

Lão không dám coi Dương Khai là luyện đan sư cấp Hư Vương, bởi vì đó chỉ là truyền thuyết mà thôi.

Linh đan vào miệng liền tan, hóa thành luồng ấm áp chảy vào bụng, sau đó lấy đan điền làm trung tâm, tràn ra khắp người.

Sa Hỗ mặt già liền đỏ lên, đó là dấu hiệu khí huyết tăng trưởng, cơ bắp phồng lên cuồn cuộn, gân xanh chảy dưới da như những con giun.

Lão không có hơi đâu nói chuyện với Dương Khai, vội tập trung hấp thu dược lực.

Dương Khai mỉm cười, không quấy rầy lão, rời nhà gỗ này, tìm một chỗ yên tĩnh trên đảo, cũng sử dụng Hồn Thiên đan.

Hồn Thiên đan do tự tay hắn luyện chế, hoàn toàn khác với loại lấy được từ trên hai người chết kia.

Hồn Thiên đan lấy được, luyện chế không đầy đủ, không phát huy dược hiệu, là hạng tàn thứ phẩm. Nhưng ở U Hồn Đảo, chuyện này không thể tránh khỏi, trình độ luyện đan sư, không thể vận dụng thánh nguyên, chất lượng địa hỏa... đủ loại nguyên nhân làm cho luyện đan sư trên U Hồn Đảo chỉ có thể chế tạo Hồn Thiên đan cẩu thả, lãng phí rất nhiều Hồn Thiên Liên.

Dương Khai bù đắp toàn bộ khuyết điểm, luyện chế ra linh đan không tốt mới là lạ.
Trải qua mấy ngày thí nghiệm, hắn cũng rút ra kết luận, dùng ngân liên luyện chế ra Hồn Thiên đan là cấp bậc Hư cấp, dùng thanh liên sẽ là cấp Thánh Vương, dùng hồng liên sẽ là cấp Thánh. Mỗi một bậc Hồn Thiên đan, phát huy ra tác dụng chênh lệch trên trời dưới đất.

Hắn không dùng kim liên luyện chế, bởi vì số lượng kim liên quá ít, trong tay hắn cũng chỉ có 10 đóa.

Nhưng hắn cảm thấy, dùng kim liên luyện chế, nhất định phải luyện chế ra Hồn Thiên đan cấp Hư Vương.

Dược lực chảy qua kinh mạch máu thịt, cải tạo thân thể, tế bào cùng kinh mạch, làm cho thân thể Dương Khai càng thêm mạnh mẽ.

Đây là lần đầu hắn dùng Hồn Thiên đan, được lợi quá mức tưởng tượng.

Hơn nữa còn bởi trước kia hắn dùng rất nhiều Sinh Mệnh Quỳnh Tương, làm thân thể gần tới hoàn mỹ, cho nên mới nhanh chóng hấp thu dược lực Hồn Thiên đan.

Trước sau không quá nửa canh giờ, một viên Hồn Thiên đan Hư cấp đã bị Dương Khai hấp thu hết.

Hắn không chần chờ, lại lấy ra một viên, ném vào miệng, tiếp tục hấp thu!

Dưới tình huống không thể tu luyện thánh nguyên cùng thần thức, dùng Hồn Thiên đan tu luyện lực thân thể là đường ra cuối cùng của võ giảU Hồn Đảo.

Ba ngày sau, tiếng cười ha ha vang lên từ bên nhà gỗ, con cá heo đang bơi trong hồ ngẩng đầu nhìn qua, sau đó không để ý, rụt đầu xuống dưới lá sen.

Bóng người phóng lên trên nhà gỗ, nhanh chóng chạy về phía Dương Khai.

Sau đó, Sa Hỗ đứng phía trước, ánh mắt lấp lánh hữu thân, khí tức xảy ra biến hóa, càng thêm mạnh mẽ hơn.

Dương Khai mở mắt, quan sát Sa Hỗ, mỉm cười nói: - Sa lão tiên sinh dường như có đột phá.

Sa Hỗ cảm kích nhìn Dương Khai, gật đầu: - Không sai, câm lặng trăm năm, cuối cùng lão phu đi thêm bước, hơn nữa lão phu cảm giác mình còn có không gian tăng lên. Dương tiểu tử, lão phu nhớ kỹ phần ân tình này.

- Sa lão tiên sinh khách khí. Dương Khai khẽ cười.

- Dương Khai, đỡ lão phu một quyền được chứ? Sa Hỗ híp mắt cười hỏi, ở chỗ quỷ quái này, lão không có đối tượng luyện tập, chỉ có thể để ý tới Dương Khai.

- Được. Ngoài dự liệu của lão, Dương Khai lại lập tức đồng ý.

Sa Hỗ không chần chờ, quát một tiếng, hai chân dậm lên mặt đất, người bắn vọt ra như mũi tên, ở giữa không trung đánh ra một quyền.

Dương Khai ngồi dưới đất, không nhúc nhích, chỉ cười nhìn lão, giống như không coi ra gì một đòn kinh thiên động địa đó. Sa Hỗ kinh ngạc, căm phẫn hét: - Dương tiểu tử, ngươi quá coi thường lão phu đó chứ?

- Sa lão tiên sinh cứ việc dùng toàn lực là được! Dương Khai nhàn nhạt đáp.

Sa Hỗ mặt già không nhịn được, dù lão cảm kích Dương Khai, nhưng bị người ta khinh thường như vậy, tâm tình luôn khó chịu, nghe Dương Khai nói vậy liền hạ quyết tâm, quả thật dùng hết toàn lực.

Không khí nổ tung, nắm đấm của Sa Hỗ như sao băng giáng xuống, kéo theo uy thế hủy thiên diệt địa.

Một quyền nện xuống, dù cho ngọn núi cao trăm trượng cũng phải bị nện thành bụi.

Dương Khai chỉ giơ tay lên, che phía trước, sắc mặt bình thản.

Sau đó, quyền chưởng giao nhau.

Dương Khai chỉ rung người một chút, vẫn ngồi yên ở đó.

Sa Hỗ lại bị lực phản chấn đẩy lùi lại ba bước, mặt đỏ lên, nhanh chóng biến mất.

Thần sắc lão biến ảo, căm phẫn biến mất, thay vào đó là ánh mắt nhin xem quái vật nhìn Dương Khai, hồi lâu không nói.

Mấy ngày trước lão đánh với Dương Khai, dù có rơi vào thế yếu, nhưng cũng không bị áp chế toàn diện như bây giờ. Hôm nay thực lực của lão tăng lên, dùng hết sức lại không thể chấn động được Dương Khai.

Chỉ có thể nói rõ một điều - thực lực của mình tăng lên, đồng thời Dương Khai cũng tăng lên, hơn nữa còn tăng trưởng nhanh hơn lão! Bằng không sao lại xuất hiện tình huống như vậy.

- Ngươi dùng bao nhiêu Hồn Thiên đan? Sa Hỗ nghẹn hồi lâu, mới hỏi một câu mấu chốt.

- Hơn trăm viên thôi. Dương Khai nhớ lại rồi đáp.

Sa Hỗ hít một hơi lạnh, khóe mắt co giật, kinh hãi nói: - Thân thể của ngươi, chịu được?

3 ngày qua, lão mới chỉ dùng có 10 viên Hồn Thiên đan, Hồn Thiên đan do Dương Khai luyện chế ra không thể đi so sánh với những thứ U Hồn Đảo sản xuất, đây là Hư cấp đan thứ thiệt, trong thời gian ngắn sử dụng quá nhiều, thân thể mạnh mẽ cỡ nào cũng không chịu nổi. Không thể hóa giải dược lực, sẽ chỉ tạo thành tổn thương thân thể kinh mạch, nghiêm trọng hơn sẽ nổ xác.

3 ngày dùng 10 viên, đã là cực hạn của Sa Hỗ, nhưng không ngờ Dương Khai lại dùng gấp 10 lần lão!

- Có gì không chịu được? Dương Khai kỳ quái hỏi lại.

Hắn còn chưa nói mình dùng Hồn Thiên đan đều có đan văn, một viên Hồn Thiên đan này ngang với hai viên bình thường.

Sa Hỗ ngây người ra đó, không ngừng lắc đầu, giọng mất mát nói: - Quái vật, quái vật mà!

Lão xác định, hiện tài mình hoàn toàn không phải đối thủ của Dương Khai. Nếu là mấy ngày trước lão còn có lòng tin chạy trối chết được trước Dương Khai, vậy hiện tại không còn nắm chắc 10 phần nữa.

Có thể thấy, theo thời gian trôi qua, chênh lệch thực lực giữa lão và Dương Khai sẽ ngày càng lớn.

Có một bộ công pháp luyện thể cao cấp thật là tốt! Sa Hỗ thầm cảm khái.

Lão không biết, sở dĩ Dương Khai có thể hấp thu trăm viên Hồn Thiên đan trong thời gian ngắn, không chỉ riêng vì tu luyện công pháp luyện thể, còn có trước kia dùng Sinh Mệnh Quỳnh Tương đặt căn cơ vững chắc.

Đây là điều kiện mà Sa Hỗ không thể có được.

Một luyện đan sư Hư cấp, bản thân còn là quái vật, còn có ơn với mình, người như vậy, Sa Hỗ không kết giao, vậy lão đúng là ngu xuẩn.

Lão thầm hạ quyết tâm, mặc kệ sau này có thể thoát khỏi U Hồn Đảo hay không, Dương Khai cũng sẽ là đồng minh trung thành nhất của lão!

Chương 1709: Chính là hèn hạ như vậy

Trên hải vực cách U Hồn Đảo chừng 3000 dặm, một chiếc thuyền dài mấy trượng đang đi tới đi lui trong một khu vực, tìm kiếm Hồn Thiên Liên quý giá.

Trên thuyền không nhiều võ giả, chỉ khoảng hai mươi mấy người, trong đó mấy người đứng trên sàn tàu, ánh mắt lướt qua mặt biển.

Còn có người thần sắc phiền muộn, ánh mắt tối tăm ngồi đó.

Những người này đôi khi nhìn nhau, đều toát ra thần sắc nhục nhã không cam lòng.

Hà Quang Đảo Bàng Chấn cùng Hải tộc Thiên Mạch cũng có trong đó, hai người đều là Phản Hư tam tầng cảnh, coi như xếp hạng cường giả đỉnh cao trên U Ám Tinh, nhưng lưu lạc đến U Hồn Đảo, phát hiện người nơi này đều mạnh mẽ hơn mình.

Đương nhiên, đó là về mặt thân thể, nhưng ở trên U Hồn Đảo, chỉ tiêu mạnh mẽ duy nhất chính là tố chất thân thể, tu vi Phản Hư tam tầng cảnh của Bàng Chấn Thiên Mạch đến chỗ này liền không có tác dụng gì.

Gặp nạn đến U Hồn Đảo không phải một hai ngày, thời gian lâu dài, đủ cho Bàng Chấn Thiên Mạch tìm hiểu rõ tình hình nơi này.

Một tên nam nhân xấu xí bỗng đi tới trước mặt Thiên Mạch, khoanh tay ôm ngực, một tay vuốt cằm, ánh mắt quét qua lại trên dáng người tuyệt diệu của Thiên Mạch, lóe qua một tia dâm dục, miệng còn cười dâm đãng.

Thiên Mạch ngẩng đầu nhìn hắn, sắc mặt liền trầm xuống.

- Thiên Mạch cô nương, ngươi nghĩ kỹ đi, nếu như nghe theo ta, ta chẳng những đảm bảo ngươi bình yên, không lo cơm áo, chẳng những có thể chính thức gia nhập U Hồn Đảo không còn phải làm những chuyện nguy hiểm, còn có cơ hội lấy được Hồn Thiên đan. Đây là mua bán có lời, bỏ qua sẽ không còn nữa, ngươi nên biết, những người khác sẽ không dễ nói chuyện giống như ta. Nam nhân mỏ nhọn này dụ dỗ nói, ánh mắt càng không kiêng kỵ dừng lại trên bộ ngực cao vút của Thiên Mạch, thầm nuốt nước miếng.

Cái chỗ quỷ quái như U Hồn Đảo, rất khó có người xông nhầm vào, số người vẫn luôn rất ít, toàn bộ U Hồn Đảo tổng cộng cũng chỉ có mấy ngàn người mà thôi.

Nữ nhân lại càng ít, nhất là mỹ nữ! Bất kỳ một mỹ nữ nào cũng là tồn tại quý giá, thậm chí có thể trở thành hàng hóa quý hiếm, đổi lấy rất nhiều Hồn Thiên đan.

Thiên Mạch tuyệt đối là hạng người này.

Nam nhân mỏ nhọn nhìn trúng Thiên Mạch, thừa dịp nắm quyền lần này, cưỡng ép dụ lợi, muốn bắt buộc Thiên Mạch vào khuôn phép. Một khi thành công, mặc kệ là để mình hưởng thụ, hay dùng đổi lấy Hồn Thiên đan, đều là mua bán có lời.

Nhưng làm hắn giận dữ, là mặc kệ hắn nói thế nào, Thiên Mạch vẫn không để ý.

Dù sao cũng là một trong thống lĩnh Hải Thần Cung, dù là hổ lạc đồng bằng, Thiên Mạch cũng không quan tâm tới nam nhân mỏ nhọn. Nếu là ở bên ngoài, nàng một tay có thể bóp chết mấy chục tên như hắn.

Cho nên đối với lời dụ dỗ của nam nhân mỏ nhọn, Thiên Mạch đáp lại chỉ có một chữ: - Cút!

- Ngươi... Nam nhân mỏ nhọn giận dữ, chỉ vào Thiên Mạch muốn vung tay đánh nàng một cái cho hả giận.

Xoạt xoạt xoạt...

Trên thuyền lập tức đứng lên gần phân nửa số người, đều dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm nam nhân mỏ nhọn, trong mắt bọn họ đều chứa một cổ hung hãn.

Những người này đều là võ giả Hải Điện cùng Hải Thần Cung gặp nạn đến U Hồn Đảo, hôm nay bọn họ đã bỏ qua hiềm khích cũ, cùng nhau tiến lùi, cho nên thấy Thiên Mạch sắp bị đòn, lập tức một hơi đứng lên. Chỉ cần nam nhân mỏ nhọn ra tay, sẽ cùng nhau xông lên xé hắn thành mảnh vụn.

Cuối cùng nam nhân mỏ nhọn không đánh xuống, dù đối với hắn, đám người Hải Điện cùng Hải Thần Cung không có gì phải sợ, nếu đánh lên, phần thắng nhất định là phe mình. nhưng mà đảo chủ Minh Nguyệt hạ lệnh rõ ràng, cư dân U Hồn Đảo không được tự giết lẫn nhau, bất kỳ ai làm trái lệnh đều phải bị xử cực hình.

Cũng không phải đảo chủ Minh Nguyệt yêu dân như con thế nào, cũng không phải hắn rộng lượng nhân từ, mà là bị giới hạn nhân số U Hồn Đảo quá ít. Dân cư trên đảo vốn đã không nhiều, nếu vì một chút chuyện lông gà vỏ tỏi mà giết chóc lẫn nhau, vậy đảo chủ như hắn cũng không còn bao nhiêu dân cư mà thống trị, nếu người chết hết, hắn làm đảo chủ cũng chẳng ý nghĩa gì.

Ở trên U Hồn Đảo, có thể giết người, chỉ có bản thân đảo chủ cùng mấy thân tín thủ hạ, những người khác, mặc kệ chức vị thế nào, đều không có tư cách quyết định sống chết của người khác.

Khi mấy người Bàng Chấn cùng Thiên Mạch gặp nạn đến U Hồn Đảo, còn không tính là cư dân U Hồn Đảo, tự nhiên không nằm trong nhóm này, cho nên nam nhân gầy đẫn đầu mới thừa cơ giết mấy người, một là để uy hiếp, mặt khác là để đã tay.

Tình huống bây giờ không giống, dù cho các võ giả Hải Điện cùng Hải Thần Cung còn chưa chính thức gia nhập U Hồn Đảo, nhưng đã có danh sách, nam nhân mỏ nhọn không dám xâm phạm uy nghiêm của đảo chủ.

- Được được được! Nam nhân mỏ nhọn cười lạnh không thôi. - Các ngươi có gan, dám đắc tội lão tử, lão tử nhất định cho các ngươi hối hận cả đời. Con ả kia, ngươi xem thưởng lão tử phải không, sẽ có một ngày, lão tử làm cho ngươi tới cầu xin ta thu ngươi, mong là đến lúc đó ngươi còn có thể giữ được mùi vị không chịu bị xâm phạm như vậy, hắc hắc!

Đúng lúc này, trên thuyền có võ giả U Hồn Đảo la lớn: - Đại nhân, cách 3 dặm phát hiện một con thú hải ly, đang lao về phía chúng ta.

- Vậy hả? Ánh mắt nam nhân mỏ nhọn sáng ngời, quay đầu nhìn lại, quả nhiên thấy một con thú biển dài mười mấy trượng, vô cùng dữ tợn, kéo theo sóng gió ngập trời tiến về phía bên này.

Khóe miệng của hắn nhếch lên tươi cười đắc ý, liếc qua những võ giả chống đối mình, thản nhiên nói: - Tìm kiếm hái lấy Hồn Thiên Liên, nguy hiểm lớn nhất đến từ những loại thú biển khác nhau. Ừm, các ngươi mới đến U Hồn Đảo không lâu, phải lịch lãm cho tốt, ngoài Thiên Mạch, những người khác đều ra chiến đấu cho ta, mong rằng các ngươi không làm ta thất vọng!

Vừa nói thế, mười mấy võ giả Hải Điện cùng Hải Thần Cung sắc mặt đại biến.

Nếu là ở ngoài, bất cứ ai trong bọn họ đều sẽ không coi con thú hải ly này ra gì, phất tay có thể diệt được, nhưng ở trên U Hồn Đảo, bọn họ gộp lại cũng chưa chắc là đối thủ của thú hải ly.

Đây là lần đầu bọn họ ra biển, lần đầu tham dự tìm kiếm Hồn Thiên Liên, chưa có sử dụng Hồn Thiên đan tôi luyện thân thể, bọn họ hoàn toàn không có khả năng là đối thủ của thú hải ly.

Nam nhân mỏ nhọn rõ ràng là đang trả thù, hơn nữa còn rất trắng trợn, sẽ không vi phạm mệnh lệnh của đảo chủ.

- Sao hả? Các ngươi điếc tai hết rồi hả? Không nghe lệnh của ta? Nam nhân mỏ nhọn đắc ý nhìn đám người Bàng Chấn, trong lòng trào ra khoái cảm vô hạn,vừa nói, sắc mặt hung ác, quát: - Ném chúng xuống cho ta, không trải qua mấy trận chiến đấu với thú biển, chúng sẽ không biết Hồn Thiên Liên quý giá.
Thủ hạ của nam nhân mỏ nhọn ồn ào nghe lệnh, mỗi người hớn hở xuống tay với mục tiêu khác nhau.

Đám người Bàng Chấn ra sức chống trả, nhưng làm sao là đối thủ của bọn họ?

Những cư dân U Hồn Đảo này dù tu vi không bằng đám người Bàng Chấn, nhưng cũng có dùng một chút Hồn Thiên đan tôi luyện thân thể, phổ biến đều rất mạnh.

Chỉ hai ba cái, đám người Bàng Chấn bị đánh sưng mặt, đều rơi xuống biển.

Thú hải ly lao về bên này rõ ràng phấn chấn hơn, tốc độ tăng nhanh, mục tiêu nhắm thẳng đám người Bàng Chấn rơi xuống biển, muốn nuốt bọn họ vào bụng.

- Tiện tỳ! Nam nhân mỏ nhọn đứng ở trên thuyền, thưởng thức đám người Bàng Chấn vùng vẫy, liếc sang Thiên Mạch, cười lạnh nói: - Nếu như chúng chết, vậy là trách nhiệm của ngươi, hắc hắc hắc, nếu như ngươi sớm chiều theo ta, sẽ không xảy ra chuyện như thế. Nhưng mà... hiện tại cũng không trễ, chỉ cần ngươi quỳ xuống cầu xin, cầu xin ta thu ngươi, ta có thể cứu chúng lên. Chỉ một con thú hải ly nho nhỏ, còn không làm khó được bổn đại gia!

Thiên Mạch thần sắc căm phẫn muốn chết, nghiến chặt răng, hung tợn trừng nam nhân mỏ nhọn

Bàng Chấn cùng nàng giao tình không nhỏ, dù nói gặp nạn đến đây, Hải Điện cùng Hải Thần Cung đã bỏ lại hiềm khích, chung tay chiến đấu, nhưng muốn vì tánh mạng Bàng Chấn mà phải lụy mình, Thiên Mạch còn không cao thượng như thế.

Nhưng mà trong những người rơi xuống nước, còn có người Hải Thần Cung, có người thân của nàng, nàng không thể ngồi mặc kệ.

- Hèn hạ! Thiên Mạch giận dữ mắng.

Nam nhân mỏ nhọn không thấy nhục, cười ha hả: - Lão tử chính là hèn hạ như vậy, thế thì sao? Ngươi cho rằng nơi này còn là Hải Thần Cung? Ngươi cho rằng mình vẫn là thống lĩnh Hải Thần Cung? Chậc chậc... Nhớ năm đó khi lão tử còn ở ngoài, cũng kính sợ Hải Thần Cung các ngươi có thừa, gặp phải đều đi đường vòng, sợ chọc tới các ngươi. Không thể ngờ, lão tử còn có ngày như thế, đường đường thống lĩnh Hải Thần Cung cũng phải quỳ xuống cầu xin ta, sảng khoái, sảng khoái!

Thiên Mạch run người, móng tay cắm vào trong thịt, máu đỏ chảy ra trên cổ tay trắng, nhỏ xuống sàn tàu, nàng lại không cảm giác.

- Ngươi không có nhiều thời gian cân nhắc, còn trễ nữa, bọn chúng đều phải chết! Nam nhân mỏ nhọn chỉ ra đằng trước.

Thiên Mạch quay lại nhìn, phát hiện con thú biển kia chỉ còn cách đám người Bàng Chấn không đủ 50 trượng, dù mọi người tứ tán, nhưng làm sao trốn thoát được tốc độ của thú hải ly? Nếu như nam nhân mỏ nhọn không ra tay ngăn cản, vậy kết cục của bọn họ chỉ có thể là bị thú hải ly cắn nuốt từng người.

Thiên Mạch tuôn trào tuyệt vọng.

- Quỳ xuống! Nam nhân mỏ nhọn quát lớn, lại gây áp lực lên Thiên Mạch. Hắn đã nhìn ra Thiên Mạch dao động, lần này tạo áp lực là tốt nhất, nói không chừng có thể làm Thiên Mạch sụp đổ.

Các cư dân U Hồn Đảo khác đều đứng xem trò, mỗi người đều hâm mộ không thôi.

Thống lĩnh Hải Thần Cung đó, thân phận cao quý cỡ nào, trước kia bọn họ chỉ có thể ngước nhìn, nhưng bây giờ lại tùy tiện làm nhục, làm bọn họ có khoái cảm biến thái.

Nhất là mỹ nhân này có dáng người nóng bỏng như thế, tưởng tượng nàng quỳ xuống khổ sở cầu xin, đám người nàycảm thấy chết ngay cũng đáng.

Thiên Mạch lảo đảo người, đầu gối muốn khuỵu xuống, nhưng lại đứng thẳng người, cắn răng quát: - Ngươi nằm mơ!

Nụ cười trên mặt nam nhân mỏ nhọn cứng lại, mong chờ biến thành thất vọng, chuyển hóa thành giận dữ.

Chương 1710: Công chúa điện hạ

Thiên Mạch hoàn toàn không để ý, chỉ cười lạnh: - Với thân phận, tu vi cùng tư sắc của ta, nếu như tự mình tới bên đảo chủ Minh Nguyệt, ngươi nói hắn sẽ không tiếp thu? Đến lúc đó, ta sẽ có thể dùng Hồn Thiên đan tôi luyện thân thể, khi đó ngươi sẽ phải nghe theo mệnh lệnh của ta, ngươi đoán đến lúc đó ta sẽ hành hạ ngươi thế nào?

Nam nhân mỏ nhọn bỗng nhiên trắng mặt, mồ hôi nhỏ giọt.

Hắn có thể tưởng tượng ra cảnh đó, cũng có thể tưởng tượng tới kết cục của mình, nhất định sẽ không được chết yên lành.

Thiên Mạch chính vì không muốn nghe theo U Hồn Đảo quản lý, cho nên mới bị phái ra tìm Hồn Thiên Liên, nhưng nàng nói không sai, với thân phận và nhan sắc của nàng, một khi chịu hiến thân, không có nam nhân nào từ chối được, dù cho đảo chủ Minh Nguyệt cũng vậy.

Đến lúc đó, Thiên Mạch sẽ nhảy vọt lên cao, trở thành phu nhân đảo chủ tôn quý!

Đây là cảnh tượng nam nhân mỏ nhọn tuyệt đối không muốn thấy, đắc tội phu nhân đảo chủ tương lai, hắn làm sao sẽ có kết cục tốt được.

Thần sắc biến ảo nam nhân mỏ nhọn thay đổi, ánh mắt lóe lên âm lãnh hung ác, cắn răng: - Tiện tỳ, là ngươi ép ta.

Vừa nói, hắn liền bước tới gần Thiên Mạch, thần sắc bất thiện.

Hắn rõ ràng không muốn để chuyện mình lo sợ xảy ra, mà phương pháp tránh né, chỉ có thể bỏ lại Thiên Mạch! Chỉ cần Thiên Mạch chết, hắn sẽ có thể vô tư, dù cảm thấy có chút đáng tiếc, nhưng so sánh với tính mạng của mình, vậy thì có là gì?

Thiên Mạch đã sớm liệu trước, không hề hoảng loạn, mà lại cười lạnh:

- Không cần ngươi ra tay!

Nói rồi, Thiên Mạch thả người nhảy khỏi thuyền, muốn đi cùng đám người Bàng Chấn.

Nàng tình nguyện chết, cũng sẽ không khuất phục, trước đó sở dĩ nói muốn dâng hiến bản thân, cũng là ôm hy vọng nhỏ nhoi, có thể uy hiếp nam nhân mỏ nhọn. Nếu tính toán của nàng không thành công, vậy chỉ có thể chủ động nhảy xuống biển.

Rơi vào trong nước biển lạnh băng, Thiên Mạch cùng Bàng Chấn nhìn nhau, gật đầu, sau đó chuẩn bị bỏ chạy theo những hướng khác nhau.

Chuyện này không thể xử lý ổn thỏa, hy vọng sinh tồn duy nhất là thoát khỏi chỗ này, cách xa đám người nam nhân mỏ nhọn cùng thú hải ly, hy vọng không cao, nhưng vẫn phải cố mà thử.

Ở trong biển, hải tộc chiếm ưu thế tuyệt đối, dù sao chúng là chủng tộc trong biển.

Oành ầm ầm...

Tiếng trầm đục truyền từ xa đến gần, âm thanh như có người dùng lực vỗ mạnh lên mặt nước, chấn động có tiết tấu, thông qua mặt nước truyền đến.

Đồng thời, còn có những gợn sóng thấy được bằng mắt thường.

Âm thanh ngày càng gần, gợn sóng cũng rõ ràng hơn, đã hội tụ thành sóng to.

Mọi người sửng sốt, quay nhìn về phía phát ra âm thanh, không biết đã xảy ra chuyện gì. Ngay cả thú hải ly hung dữ cũng nhận ra có nguy hiểm đang tới, dừng lại trên mặt biển.

Cột nước vọt lên ập về phía bên này rất nhanh, ở bên dưới cột nước có một bóng người, chắp tay sau lưng, đạp biển mà đi tới.

Tiếng ầm ầm đó, là hai chân của hắn đạp mặt biển thành tiếng.

Mỗi một chân đạp xuống, đều có một loại ý cảnh khó nói thành lời, khi hắn đi qua, sau lưng có cột nước vọt lên.

Tuổi người này đã không nhỏ, khoảng chừng 50-60 tuổi, tuổi thật khẳng định không chỉ thế.

Nam nhân mỏ nhọn cùng võ giả U Hồn Đảo đều ngây dại, tâm thần rung động tột đỉnh.

Bởi vì chỉ dựa vào lực lượng thân thể đạp sóng đi trên mặt biển, làm chuyện cực kỳ khó khăn, tuy rằng bọn họ cũng có thể làm được, nhưng tuyệt đối không có uy thế như người kia, cũng không thể kéo dài quá lâu.

Nhưng lão già đi tới, lại nhàn nhã như đi dạo, ngoài âm thanh hơi lớn ra, nhìn lão không có vẻ gì là mệt mỏi, cũng không có dấu hiệu kiệt sức.

Giống như chỉ cần lão muốn, có thể vẫn tiếp tục đi mãi. Như vậy phải cần lực lượng thân thể mạnh mẽ cỡ nào, mới đi lâu dài như vậy?

Phóng mắt khắp U Hồn Đảo, có thể làm được, sẽ không quá một bàn tay.

Ở bên cạnh lão già này còn có một bóng người, nhìn tuổi nhỏ hơn, là người thanh niên. Thanh niên này ngồi xếp bằng, người nổi trên mặt biển, còn thoải mái hơn lão già, không thấy hắn có động tác gì, nhưng vẫn yên lặng đi sau lão già, không bị tụt lại.

Đợi cho gần hơn, nam nhân mỏ nhọn mới phát hiện, bên dưới thanh niên này là một con thú biển, chở hắn đi tới.

- Cái gì... Nam nhân mỏ nhọn ngây dại, võ giả U Hồn Đảo không phải chưa từng thử thuần phục thú biển, nhưng ngay cả đảo chủ tự ra trận, cũng không có tiền lệ thành công. Thú biển sinh sống gần U Hồn Đảo, mặc kệ thực lực mạnh yếu, mỗi một con đều kiêu ngạo khó phục, thà chết bất khuất, cho nên năm đó U Hồn Đảo thử rất nhiều lần, nhưng đành phải bỏ cuộc.

Còn bây giờ, lại có người ngồi trên lưng thú biển, nam nhân mỏ nhọn còn rung động hơn cả lão già vượt biển.

Một già một trẻ gây ra động tĩnh tự nhiên kinh động Bàng Chấn cùng Thiên Mạch.

- Hả, là hắn... Bàng Chấn nhìn kỹ Dương Khai hồi lâu, ánh mắt bỗng sáng lên.

Còn Thiên Mạch lại dùng ánh mắt sáng ngời nhìn chằm chằm vào bên dưới Dương Khai, có chút chần chờ không tin nổi, nhưng nàng nhanh chóng mừng rỡ, nhảy khỏi mặt nước, đạp sóng chạy về phía Dương Khai.

Nàng không thể làm nhẹ nhàng như lão già kia, cũng không thể kéo dài quá lâu, chỉ dựa vào một hơi gắng sức, chờ khi hết lực, Thiên Mạch liền không thể tiếp tục.

Nhưng nàng vẫn hưng phấn điên cuống chạy tới gần Dương Khai, sắc mặt tràn đầy nụ cười mừng rỡ như xa cách gặp lại.

- Sa lão, ngài quen biết nữ nhân này ư? Ngồi trên cá heo, Dương Khai quay lại hỏi Sa Hỗ.

Sa Hỗ cười to: - Lão phu trăm năm không rời núi, nào có quen ai, không phải nữ nhân này tới tìm ngươi?

- Tìm ta? Dương Khai cười. - Không phải vậy chứ, nàng là thống lĩnh Hải Thần Cung, ta không có liên quan gì tới nàng, ặc... Nhìn sao cũng thật giống tới tìm ta?

Khoảng cách gần lại, Dương Khai cũng phát hiện không đúng.

Nữ nhân Thiên Mạch kia lại đang chạy về phía mình, vừa tới gần còn vẫy tay, như mình rất quen với nàng.

Dương Khai gãi đầu, không rõ là sao, cũng không thể tùy tiện đáp lại, chỉ có thể lặng lẽ mà xem. Cá heo bỗng phát ra tiếng kêu vui vẻ mà ủy khuất, đột nhiên tăng tốc, chạy về phía Thiên Mạch.

Không bao lâu, Thiên Mạch đến trước mặt Dương Khai, nàng căn bản không để ý tới hắn, mà tới cạnh con cá heo, như trút được gánh nặng, giọng run run hô lên: - Công chúa!

- Công chúa? Dương Khai trợn mắt há mồm, ngây người tại chỗ.

Cá heo không ngừng kêu, âm thanh hưng phấn, vây quanh Thiên Mạch, cuối cùng dụi đầu vào lòng nàng, tựa như trẻ con tìm được mẹ, thỏa thích làm nũng.

Dương Khai ở trên nhìn xuống, thấy bộ ngực căng tròn của Thiên Mạch bị đầu cá heo dụi đến biến dạng, lộ ra khe sâu hút cùng mảng lớn làn da trắng nõn.

Sa Hỗ lẳng lặng đứng nhìn, chắp tay sau lưng, nhìn Thiên Mạch, lại nhìn cá heo, gật đầu nói: - Ra là vậy, thì ra là Đồn Giao nhất tộc, khó trách lão phu cảm thấy có chỗ là lạ.

Dương Khai như trong mộng mới tỉnh.

Thiên Mạch gọi cá heo nhỏ là công chúa, Sa Hỗ nói cá heo này là Đồn Giao nhất tộc, Dương Khai liền ý thức được, con cá heo mà mình vô tình gặ phải lại có lai lịch lớn. Nó là một thành viên trong Vương tộc Hải tộc, chính là công chúa Hải tộc mà Thiên Mạch cùng Thương Ngao muốn tìm trước đó, vì vậy hai vị thống lĩnh Hải tộc còn đi Hà Quang Đảo đại náo một phen.

Xem ra Thiên Mạch cùng Thương Ngao không nói bậy, công chúa Hải tộc quả thật mất tích gần Hà Quang Đảo, nhưng không phải bị người Hải Điện bắt cóc, mà là xông vào U Hồn Đảo.

Sau đó mới bị mình vô ý phát hiện...

Thiên Mạch tìm được công chúa Hải tộc, cả người thả lỏng, ngay cả an nguy của mình cũng không để ý, tùy ý cho cá heo thân thiết một hồi, thế mới ngẩng đầu, hung tợn trừng Dương Khai: - Tên Nhân tộc ti tiện nhà ngươi, đã làm gì công chúa tộc ta? Dám cưỡi lên người công chúa điện hạ, chết vạn lần không hết tội!

Dương Khai nhìn nàng, cười khẽ nói: - Ta có thể làm gì với nó chứ?

Hắn sẽ không tức giận vì thái độ của Thiên Mạch, thân phận địa vị của cá heo nhỏ là chí cao vô thượng trong Hải tộc, Thiên Mạch tức giận như thế cũng là đương nhiên.

- Còn không mau lăn xuống? Thiên Mạch vẫn còn giận dữ.

Dương Khai bĩu môi: - Nếu nó không chịu chở, ta sẽ xuống. Tiểu tử, ngươi nói coi, có muốn ta xuống không?

Câu sau cùng, là Dương Khai nhìn sang nói với cá heo, trong ánh mắt dọa người của Thiên Mạch, hắn còn vỗ đầu cá heo nhỏ.

Thiên Mạch tức muốn nổ phổi, tuy rằng công chúa điện hạ còn nhỏ tuổi, không thể hóa thành hình người, nhưng ở trong Hải tộc là thần thánh không thể xâm phạm, bất kỳ Hải tộc nào gặp nó đều phải cung kính hành lễ. Nhưng bây giờ, lại bị một Nhân tộc ti tiện cưỡi lên người công chúa, không chỉ vậy, còn vô sỉ vỗ đầu công chúa.

Làm cho Thiên Mạch tức giận nhất, là công chúa điện hạ giống như rất hưởng thụ, phun ra mấy bong bóng, vẫy đuôi vui vẻ.

- Thấy chưa... Dương Khai vỗ tay. - Ta không có ép nó!

Thiên Mạch hít sâu một hơi, bộ ngực ưỡn cao, có xung động muốn đấm chết Dương Khai.

Cá heo phát ra những âm điệu kỳ quái, Thiên Mạch tập trung lắng nghe, hồi lâu sau, sắc mặt mới thả lỏng, những vẫn căm ghét trừng Dương Khai: - Ta không biết ngươi dùng âm mưu quỷ kế gì, làm cho công chúa điện hạ ỷ lại vào ngươi, nhưng chuyện này chưa xong đâu, ngươi nhớ kỹ cho ta!

Dương Khai nhún vai, không để ý tới lời de dọa của nàng.

Lúc này Bàng Chấn cũng bơi tới cạnh Dương Khai, chắp tay nói: - Dương tông chủ!

- Bàng đảo chủ, thật là đi đâu cũng gặp được! Dương Khai cười đáp.

Bàng Chấn cúi đầu nhìn lại trạng thái của mình, lúng túng một hồi.

Cũng may Dương Khai hợp thời chuyển đề tài, hỏi: - Vì sao các ngươi chật vật như vậy? Người trên thuyền đó không phải của Hải Điện Hải Thần Cung hay sao?

Chương 1711: Bị khi dễ?

Trên biển rộng, Dương Khai lắng nghe Bàng Chấn kể lại, biết được bọn họ đi vào U Hồn Đảo sau đó đã xảy ra đủ loại chuyện.

Ngày đó Hải Điện cùng Hải Thần Cung tổng số có chừng một hai trăm người gặp rủi ro đi vào U Hồn Đảo, trừ bị nam nhân cao gầy kia giết chết mấy người, những người khác đều hoàn hảo bị áp giải trở về.

Tổng số dân cư trên U Hồn Đảo trước nay không nhiều lắm, bỗng nhiên xuất hiện một số đông người như vậy, đương nhiên là lãnh đạo trên U Hồn Đảo muốn bức bách đám người Bàng Chấn thần phục.

Ở dưới mái hiên người ta không thể không cúi đầu, đám người Bàng Chấn, Thiên Mạch cũng chỉ có thể ứng phó theo thời thế.

Nhưng Thương Ngao một thống lĩnh khác của Hải Thần Cung thì tánh khí tương đối nóng nảy, từ trước tới nay hắn cao cao tại thượng, địa vị tôn sùng, làm sao chịu được bị người bài bố, hàng ngày nghe lệnh của người ta? Hắn kiệt ngạo không thiện ý trên U Hồn Đảo có vẻ có chút không hợp nhau, nên bị mang đi, trấn áp, hẳn đã bị hành hạ đánh đập.

Mấy ngày nay gần đây, Thiên Mạch, Bàng Chấn cũng không có gặp lại Thương Ngao, rốt cuộc hắn sống hay chết cũng không người nào biết.

Trừ Thương Ngao ra, những người khác đều bị chia làm mười mấy đội ngũ, từ võ giả U Hồn Đảo khác nhau lãnh đạo, nhận nhiệm vụ cũng không giống nhau.

Đám người Thiên Mạch, Bàng Chấn bị nhận nhiệm vụ là rời bến tìm kiếm Hồn Thiên Liên; có đội ngũ thì khai thác khoáng thạch trong quặng mỏ trên U Hồn Đảo; hoặc là làm một số công việc tạp dịch gì đó.

Những cường giả Phản Hư Cảnh này, từ khi gặp rủi ro đến U Hồn Đảo, cũng không như ý, bởi vì đủ loại ngoài ý muốn đã chết không ít người. Nhất là rời bến tìm kiếm Hồn Thiên Liên, là một việc rất nguy hiểm, thường xuyên có thể gặp phải một số thú biển khó có thể chống cự, kết quả cuối cùng có thể là toàn quân bị diệt.

Nhưng không có người nào quan tâm bọn họ, bất kỳ một võ giả nào mới tới U Hồn Đảo, đều phải trải qua những việc này. Chỉ tới khi nào trong lòng bọn họ chấp nhận U Hồn Đảo, chấp nhận địa vị thống trị của Minh Nguyệt, mới coi là có tư cách chính thức gia nhập U Hồn Đảo, mới có thể có tư cách thu được Hồn Thiên đan, rèn luyện lực lượng thân thể, tiến tới trở nên mạnh hơn.

Minh Nguyệt có thể thống trị U Hồn Đảo, nguyên nhân căn bản nhất chẳng những vì thực lực bản thân hắn cường hãn, mà cũng vì hắn kiểm soát Hồn Thiên đan!

- Dương tông chủ, người ở địa phương quỷ quái này, lực lượng thân thể mỗi người đều cường hãn khó tin, dường như tất cả đều dùng qua Hồn Thiên đan, không thể địch lại được! Bàng Chấn thấy bộ dáng của Dương Khai nhàn nhã vô sự, không nhịn được lên tiếng nhắc nhở. Vừa nói vừa quay đầu nhìn lại hướng chiếc thuyền kia, trong ánh mắt đầy vẻ cảnh giác.

Nhưng vừa nhìn thấy, hắn không khỏi có chút sững sờ.

Bởi vì hắn chợt phát hiện, lão già vừa rồi chắp hai tay sau lưng vượt biển mà đến kia, không biết đã lên thuyền từ lúc nào, cứ như vậy ổn định đứng trên đầu thuyền.

Mà vốn đám người nam nhân mỏ nhọn ngang ngược hống hách không ai chịu nổi vừa rồi, lại không còn chút uy phong, mỗi tên đều đầy vẻ hoảng sợ nhìn bóng lưng lão già, sắc mặt trắng bệch, chẳng những không có đánh đuổi lão già xuống thuyền, mà ngay cả thở mạnh cũng không dám.

"Lão già này có lai lịch gì? Trong Hải Điện và Hải Thần Cung không có người như vậy đâu? Chẳng lẽ là bằng hữu của Dương Khai mới quen gần đây trên U Hồn Đảo?" Trong lòng Bàng Chấn nghi hoặc không sao hiểu được.

- Sa lão! Những người bạn của ta vừa rồi dường như bị bọn chúng khi dễ! Dương Khai cao giọng nói một câu với Sa Hỗ.

Thật ra giữa hắn với Bàng Chấn cũng không có giao tình gì; với Thiên Mạch cũng chỉ có duyên gặp mặt một lần, nhưng không quản nói như thế nào, bọn họ coi như là người U Ám Tinh, cùng võ giả U Hồn Đảo này là hai chuyện khác nhau.

Huống chi, hắn còn có một chút liên hệ với Hải Điện cùng Hải Thần Cung, tự nhiên sẽ không thấy chết mà không cứu.

Sa Hỗ nghe vậy, toét miệng cười:

- Bị khi dễ à? Cái này dễ thôi!

Nói dứt lời, Sa Hỗ bỗng nhiên quay đầu lại, quét ra một quyền về phía đám người nam nhân mỏ nhọn đang đứng.

Đầu quyền cách đám người nam nhân mỏ nhọn xa chừng năm trượng, nhưng từ trên quyền phong lại phát ra một luồng kình khí bén nhọn, quét vào trên người của đám người nam nhân mỏ nhọn.

"Bùng Bùng Bùng..."

Truyền ra liên tiếp tiếng vang nặng nề, đám người nam nhân mỏ nhọn ngay cả tiếng kêu rên đều không thoát ra cổ họng một tiếng, liền bị một quyền cách không của Sa Hỗ đánh cho thân thể nổ tung, máu tươi thịt nát rơi trên mặt biển, lập tức nước biển đỏ sẫm.
Đám người Bàng Chấn, Thiên Mạch sợ run tại chỗ.

Những võ giả U Hồn Đảo kia vốn bọn họ không thể chống cự, không ngờ lại bị lão già này giải quyết toàn bộ một cách dễ dàng... lão già này thực lực mạnh đến mức nào? Quả thực bọn họ không cách nào tưởng tượng!

Từ khi gặp rủi ro đến U Hồn Đảo, nhận biết về thực lực của đám người Bàng Chấn, Thiên Mạch đã hoàn toàn bị lật đổ, ở nơi này, có một tiêu chuẩn đo lường độ mạnh yếu giữa các võ giả khác với Tinh Vực: chính là lực lượng thân thể.

Một màn trước mắt này, giải thích duy nhất chính là lực lượng thân thể của lão già này đã đạt tới cảnh giới cường hãn đến khó tin.

- Dương tông chủ... Vị tiền bối này... lai lịch gì? Bàng Chấn lắp bắp hỏi, Thiên Mạch cũng với ánh mắt chăm chú nhìn về phía hắn.

- Sa lão tên là Sa Hỗ, ngươi không có ấn tượng gì sao?

Dương Khai cười tủm tỉm nhìn Bàng Chấn.

- Sa Hỗ? Bàng Chấn cau mày, trên mặt nổi lên thần sắc như có điều suy nghĩ, dường như là nhớ ra điều gì đó, ánh mắt nhìn chằm chằm về phía Sa Hỗ, một hồi lâu mới trong mắt sáng ngời, thất thanh kêu lên: - Là nhị điện chủ một đời trước của Hải Điện ta?

- Ngươi là Hải Điện? Sa Hỗ nhìn về phía Bàng Chấn.

Bàng Chấn lập tức không quản tới hết thảy, nhanh chóng từ trong nước biển nhảy vọt lên trên thuyền, quỳ sụp xuống, thanh âm run rẩy: - Bàng Chấn đảo chủ Hà Quang Đảo, ra mắt Sa sư thúc!

- Ngươi chính là đảo chủ của Hà Quang Đảo kia! Sa Hỗ nghe Dương Khai một lần nhắc tới Bàng Chấn, nhưng cũng không biết là người nào, lúc này nghe hắn tự giới thiệu, giờ mới biết, ôn hòa cười: - Đứng lên đi, không cần đa lễ!

- Cảm tạ sư thúc! Bàng Chấn kích động sắc mặt đỏ hồng, xoa xoa tay nói: - Đệ tử ngưỡng mộ uy danh Sa sư thúc đã lâu, một mực vô duyên nhìn thấy, nghe nói 300 năm trước sư thúc vô cớ mất tích, không nghĩ tới có thể nhìn thấy thiên nhan sư thúc ở U Hồn Đảo này, thật là may mắn ba đời của đệ tử!

Sa Hỗ cười ha hả, nói thẳng thừng: - Vỗ mông ngựa không tệ!

Bàng Chấn mặt đỏ lên, nhưng cũng không thấy lúng túng chút nào, chỉ toét miệng cười vô cùng vui vẻ, lại chỉ vào một số võ giả nói: - Sư thúc, những người này đều là đệ tử Hải Điện ta!

Sa Hỗ quét ánh mắt nhìn lướt qua trên người từng võ giả, khẽ vuốt càm nói: - Tốt tốt! 300 năm, cuối cùng lão phu cũng gặp được người nhà! Các ngươi yên tâm, có lão phu, không người nào có thể gây tổn thương cho các ngươi một cọng tóc! Các đệ tử Hải Điện đều lộ ý phấn chấn, dường như tìm được ngọn núi lớn dựa lưng, đều vô cùng mừng rỡ.

Một khắc trước đó bọn họ sống chết còn chưa biết, tiền đồ mờ mịt, nhưng ngay sau đó nhị điện chủ một đời trước mất tích 300 năm liền xuất hiện ở trước mặt mình, còn uy mãnh tuyệt luân một quyền đập chết mấy võ giả U Hồn Đảo, cứu bọn họ trong hiểm cảnh, mà còn phát ngôn khoa trương sẽ che chở bọn họ, bọn họ sao có thể không vui mừng?

Ngược lại đám Hải tộc Thiên Mạch thì có vẻ hơi mất mát.

Cũng may Bàng Chấn cũng không quên bọn họ. Trong thời gian qua đệ tử Hải Điện và Hải Thần Cung một mực cùng chung tiến thối, giúp đỡ lẫn nhau, giờ này Hải Điện có núi lớn làm chỗ dựa, không còn lo buồn sẽ bị người khi dễ, dĩ nhiên Bàng Chấn nên giới thiệu đám người Thiên Mạch một phen.

Lúc này liền chỉ vào Thiên Mạch nói: - Sa sư thúc! Vị này chính là Thiên Mạch thống lĩnh Hải Thần Cung, cùng sư điệt cùng chung gặp rủi ro đến U Hồn Đảo, mấy ngày nay được họ trợ giúp không ít!

Bàng Chấn nói lời này thực ra không phải là cất nhắc đám người Thiên Mạch, mà là nói sự thật, chủ yếu là vì Hải tộc trời sinh có tố chất thân thể cường hãn hơn một chút so với Nhân tộc, cứ xem ngay từ đầu Thương Ngao đã dùng lực đánh với mấy võ giả U Hồn Đảo mà không rơi xuống hạ phong là có thể nhìn ra được: về phương diện rèn luyện thân thể, Hải tộc phải làm tốt hơn so với Nhân tộc.

- Ừm! Sa Hỗ gật gật đầu không tỏ rõ ý kiến, lão nguyện ý bảo vệ an toàn cho đám người Bàng Chấn, là bởi vì mọi người có cùng nguồn gốc, nhưng với Hải tộc, Sa Hỗ cũng không có hảo cảm gì. Năm đó lúc lão còn là nhị điện chủ của Hải Điện, cũng giao thiệp không ít với chủng tộc cao ngạo đến lỗ mũi hểnh lên tới trời này, trên tay lão cũng từng dính không ít máu tươi của võ giả Hải tộc.

Vốn lão cũng không quá nguyện ý quan tâm tới chết sống của đám người Hải tộc, bất quá sau khi nhìn lại con cá heo nhỏ dưới thân Dương Khai, bỗng nhiên lại mỉm cười: - Nếu như thế, thì cùng đi chung vậy, ân oán giữa Hải Điện cùng Hải Thần Cung chúng ta tạm thời bỏ qua, có cơ hội rời khỏi U Hồn Đảo tính sau!

- Đa tạ Sa sư thúc! Bàng Chấn không khỏi nhẹ nhàng thở ra, hắn thật đúng là sợ Sa Hỗ ra tay với đám người Thiên Mạch. Nếu thật sự xảy ra chuyện như vậy, thì khẳng định hắn không thoát khỏi tội danh lật lọng bội ước, cũng sẽ trở thành tâm ma trong tu luyện của Bàng Chấn sau này. Cũng may mà Sa Hỗ thông tình đạt lý, giúp hắn tránh được phần sầu lo về sau.

Thiên Mạch hơi lộ vẻ phức tạp, cũng lên tiếng nói cám ơn.

Hải tộc cùng Nhân tộc rơi xuống nước đều ào ào lên thuyền, Dương Khai dưới ánh mắt nhìn chăm chú như muốn ăn thịt mình của Thiên Mạch, cũng không thể không nhảy lên thuyền, để con cá heo nhỏ một mình bơi theo phía sau thuyền.

Dương Khai nghi ngờ nếu mình còn ngồi tiếp trên thân công chúa điện hạ Hải tộc, khẳng định là Thiên Mạch sẽ liều mạng với mình.

Chỉ có điều đến bây giờ hắn còn có chút không dám tin, con cá heo nhỏ tìm kiếm Hồn Thiên Liên một cách xuất sắc kia lại là công chúa của Hải tộc, chỉ có thể nói, điều này quả thật có phần quá bất ngờ.

Dường như nhìn ra nghi ngờ của hắn, Thiên Mạch chủ động lên tiếng giải thích: - Công chúa điện hạ từ khi ra đời đến nay, mới chỉ có năm năm mà thôi, theo cách tính của nhân loại các ngươi, nàng mới chỉ có linh trí của đứa trẻ năm tuổi, không thể biến thành hình người, hơn nữa trời sanh ham chơi, lần này lén lút chạy ra ngoài Hải Thần Cung, không nghĩ tới bị cuốn vào U Hồn Đảo!

Dương Khai gật gật đầu.

- Nói tóm lại, bản thống lĩnh phải cám ơn ngươi mang công chúa điện hạ về cho Hải tộc ta! Thiên Mạch lại nói.

Dương Khai ngạc nhiên nhìn nàng một cái.

Thiên Mạch lại lần nữa mặt lạnh nói: - Tuy nhiên chuyện ngươi vũ nhục công chúa điện hạ còn chưa xong, bản thống lĩnh sẽ luôn ghi nhớ, sớm muộn gì có một ngày bắt ngươi phải trả giá thật lớn!

- Tùy ngươi! Dương Khai không tỏ rõ ý kiến.

Bên kia, Bàng Chấn cũng hỏi thăm Sa Hỗ hành trình kế tiếp, giờ này bọn họ coi như đã thoát khỏi khống chế của U Hồn Đảo, dĩ nhiên không muốn quay về lại địa phương quỷ quái tới mức bọn họ không thể phản kháng, chỉ có thể bị khi dễ kia.

Mà sau khi hắn từ Sa Hỗ biết được, mục đích của chuyến này chính là U Hồn Đảo, Bàng Chấn lập tức không lên tiếng.

- Sợ ư? Sa Hỗ quay đầu nhìn Bàng Chấn, bên khóe miệng lộ vẻ cười khinh thường.

Bàng Chấn nghiêm nghị lắc đầu: - Đệ tử không phải là sợ, chỉ là đám người đệ tử có thể phát huy thực lực quá mức yếu ớt, không thể trợ lực cho sư thúc. Bất quá nếu sư thúc đã quyết định, thì các đệ tử dĩ nhiên phải vâng theo, cho dù chết cũng phải gặm xuống một miếng máu thịt của U Hồn Đảo mới được!

Chương 1712: Cường thế xâm nhập

Sa Hỗ cười ha hả, khoát tay áo nói: - Không cần các ngươi, chưa từng dùng Hồn Thiên đan tôi luyện thân thể, các ngươi đi cũng chỉ là chịu chết mà thôi! Chuyến này, ta và Dương Khai đi là được rồi, các ngươi... cứ núp ở phía xa xem kịch vui đi!

- Dương tông chủ? Bàng Chấn nghi ngờ nhìn lại đuôi thuyền, chỗ Dương Khai đang đứng, nhẹ giọng nói: - Dương tông chủ quả thật là "rồng trong loài người", đệ tử đã từng giao thủ, không phải là đối thủ của tông chủ, nhưng... tông chủ hắn cũng là gần đây mới tới U Hồn Đảo, có thể trợ giúp sư thúc được sao?

Hắn không chút nghi ngờ Dương Khai cường đại, nhưng dù sao nơi đó là trên Vô Ưu Hải, từ tình huống giữa hắn và Thiên Mạch cũng có thể thấy được, võ giả ở bên ngoài dù cường đại mấy đi nữa, đến nơi này không nhất định sẽ cường đại.

Chỉ cần là võ giả ở trên U Hồn Đảo một vài năm, đều có thể tùy ý bóp nát bọn họ.

Cho nên vừa nghe Sa Hỗ nói chỉ dẫn theo Dương Khai cùng đi, Bàng Chấn liền có chút lo lắng.

Sa Hỗ lại cười khổ một tiếng: - Ngươi biết cái gì? Ngay cả lão phu đều không phải đối thủ của hắn, ngươi nói hắn có thể trợ giúp hay không?

- A? Bàng Chấn há hốc khóe miệng đủ để nhét vào một quả trứng gà, trên mặt đầy vẻ kinh hãi, gần như hoài nghi mình nghe lầm.

Lại quay đầu liếc nhìn Dương Khai đứng ở đuôi thuyền, Bàng Chấn phát hiện Dương Khai đang nhìn về phía mình mỉm cười, cả người lẫn vật vô hại, hắn không nhịn được rùng mình một cái.

- Không cần hoài nghi, tiểu tử này quả thật còn lợi hại hơn lão phu. Một tháng trước ta thử một chiêu với hắn, bị hắn tung một chưởng đánh lui, hiện nay... Sa Hỗ cũng không có nói tiếp, nhưng Bàng Chấn lại nghe ra ý của lão.

Ý của Sa Hỗ rất rõ ràng: một tháng trước lão bị Dương Khai một chưởng đánh lui, hiện tại càng có khả năng không chịu nổi một kích.

Bàng Chấn càng thêm khiếp sợ.

Mọi người đều là cùng nhau gặp rủi ro đến U Hồn Đảo, hai ba tháng này, thực lực của nhóm người mình không có nửa điểm tăng trưởng, một mực bị võ giả U Hồn Đảo sai khiến đi tới đi lui, làm một số chuyện không có chút ý nghĩa nào, thế mà Dương Khai lại có thể đánh bại Sa sư thúc ở chỗ này hơn 300 năm.

Tiểu tử này là quái vật hay sao?

Con thuyền không lớn, nhưng chạy trên mặt biển cũng rất vững vàng, cá heo nhỏ thỉnh thoảng ở phía sau đẩy một hồi, tốc độ cũng không chậm lắm.

Trước sau thời gian không tới năm ngày, từ xa xa đã nhìn thấy U Hồn Đảo.

- Các ngươi ở chỗ này chờ đi. Đợi sau khi chuyện lão phu thành công, sẽ cho đón các ngươi! Sa Hỗ phân phó một tiếng, lại thuận tay ném cho Bàng Chấn một lọ Hồn Thiên đan: - Mỗi người một viên, hấp thu luyện hóa!

Bàng Chấn nhận lấy, vô cùng mừng rỡ.

Hắn đã sớm mơ ước Hồn Thiên đan trên U Hồn Đảo, cũng biết sở dĩ võ giả U Hồn Đảo cường đại hơn nhóm người mình chính là nhờ loại linh đan này. Đáng tiếc không có cách nào thu được.

Vốn bọn họ phải chờ tới khi chính thức gia nhập U Hồn Đảo, mới có tư cách thi hành một vài nhiệm vụ, sau đó từ đảo chủ nhận lấy số lượng Hồn Thiên đan bất đồng. Quá trình này sẽ rất lâu dài, nói không chừng có phần lớn người không chờ được đến lúc đó đã gặp nguyên nhân gì khác tử vong. Hơn nữa cho dù nhận được, số lượng cũng rất ít ỏi, phẩm chất lại là loại kém.

Nhưng giờ này, Sa Hỗ lại thảy cho hắn một lọ.

Bàng Chấn cung kính nói cảm tạ, cũng không có trì hoãn, lập tức mở nắp lọ chia cho đệ tử Hải Điện mỗi người một viên.

Thiên Mạch ở một bên nhìn thấy cực kỳ đỏ mắt, đang lúc trong lòng nàng chua xót buồn khổ, bỗng nhiên dư quang khóe mắt nhận ra có thứ gì đó bay tới hướng mình, nàng đưa tay chụp lấy vật kia nắm trong tay.

Giương mắt nhìn lên, phát hiện Dương Khai đang cười tủm tỉm nhìn mình, nói: - Các ngươi cũng chia mỗi người một viên đi!

Thiên Mạch chớp chớp mắt, hừ lạnh một tiếng: - Sau này bản thống lĩnh sẽ trả cho ngươi!

- Sau này hãy nói! Dương Khai cười cười, rồi theo Sa Hỗ bay về hướng U Hồn Đảo.

Cá heo nhỏ ở phía sau phát ra tiếng kêu kỳ quái, dường như dặn dò Dương Khai trên đường cẩn thận.

Tặng Thiên Mạch một lọ Hồn Thiên đan, thực ra cũng không phải Dương Khai tâm huyết dâng trào, mà bởi vì hắn biết, cho dù mình không tặng, cá heo nhỏ cũng sẽ tìm mình yêu cầu, rõ ràng nó có quan hệ rất thân mật với Thiên Mạch, dĩ nhiên sẽ suy tính cho Thiên Mạch.
Mà Hồn Thiên Liên trên tay Dương Khai, gần như đều là cá heo nhỏ mang hắn đi tìm được. Có thể nói, Hồn Thiên Liên và Hồn Thiên đan, đều có một nửa công lao của cá heo nhỏ, một lọ Hồn Thiên đan mà thôi, Dương Khai cũng không coi vào đâu.

Phía trước Sa Hỗ chậm lại bước chân, rõ ràng đang đợi Dương Khai.

Đợi tới khi Dương Khai chạy song song với mình, Sa Hỗ mới nói với vẻ ngưng trọng: - Dương Khai! Mục đích chuyến này của lão phu chỉ là đánh chết tặc tử Minh Nguyệt, trên U Hồn Đảo, Minh Nguyệt cường đại nhất, nhưng cũng có một số người thực lực không yếu, đến lúc đó, cũng cần ngươi giúp lão phu lược trận!

- Không thành vấn đề! Dương Khai sảng khoái đáp ứng, lại lên tiếng hỏi: - Chiến đấu với Minh Nguyệt, Sa lão có mấy thành nắm chắc?

Sa Hỗ lộ vẻ mặt nghiêm túc, ngẫm nghĩ một hồi, mới mở miệng nói: - Ít nhất sáu thành! Lão phu cùng Minh Nguyệt tuy rằng trăm năm không gặp, nhất định thực lực của hắn có gia tăng, nhưng bằng vào những Hồn Thiên đan thấp kém kia, thực lực của hắn dù có tăng lên thế nào đi nữa cũng không tăng bao nhiêu... lão phu ít nhiều cũng có lòng tin đập chết hắn dưới chưởng!

- Vậy thì cầu chúc Sa lão ra tay đắc thắng!

Dương Khai cười ha hả nói.

Sa Hỗ hăng hái, từ khi dùng Hồn Thiên đan của Dương Khai luyện chế, thực lực của lão liền kế tiếp kéo lên trước nay chưa từng thấy, tuy rằng so ra còn kém Dương Khai, nhưng đối với người khác thì cực kỳ mạnh mẽ.

Cùng so sánh với Hồn Thiên đan do Dương Khai luyện chế, Sa Hỗ chỉ cảm giác những thứ Hồn Thiên đan trước kia mình dùng, quả thực chính là cứt chó! Chẳng những phẩm chất cực thấp, khó có thể luyện hóa, hơn nữa dược lực pha tạp không tinh khiết, nên đồng thời tăng cường tố chất thân thể, cũng mang đến một chút tai họa ngầm cho thân thể. Loại tai họa ngầm này trong khoảng thời gian ngắn không nhìn ra, nhưng nếu một thời gian dài uống loại Hồn Thiên đan đó, khẳng định sẽ xảy ra vấn đề.

Minh Nguyệt không có ưu thế trên Hồn Thiên đan, nên Sa Hỗ hoàn toàn không coi hắn vào đâu.

Tốc độ của hai người cực nhanh, thời gian không bao lâu đã cùng lúc đặt chân trên U Hồn Đảo. Nhìn hướng tòa thành ở trung tâm đảo kia, Sa Hỗ cười lạnh một tiếng, đột nhiên tăng nhanh tốc độ, chỉ để lại tại chỗ một cái bóng mờ.

Dương Khai không nhanh không chậm theo sát phía sau Sa Hỗ, không tụt lại chút nào.

U Hồn Thành, là một tòa thành duy nhất trên U Hồn Đảo, bên trong thành có 7, 8 ngàn võ giả sinh sống, cũng là một cứ điểm sinh linh duy nhất trên U Hồn Đảo. Tòa thành này cũng không biết bắt đầu xây dựng khi nào, trên tường thành cổ xưa khắc dấu vết của năm tháng trôi qua. Gần như mỗi một võ giả gặp rủi ro đến U Hồn Đảo, đều sẽ đi tới tòa thành này.

Mà ở trong U Hồn Thành, địa vị tối cao chính là Minh Nguyệt đảo chủ U Hồn Đảo, ở dưới hắn là mấy tên tâm phúc trông coi cả U Hồn Đảo, khống chế Hồn Thiên đan.

Võ giả sinh sống ở U Hồn Đảo, muốn có được Hồn Thiên đan, nhất định phải phục tùng thống trị của Minh Nguyệt.

Nơi cửa thành, bốn năm võ giả mặc giáp trụ, giám sát võ giả qua lại, bất kỳ võ giả từ trong hải vực quay trở về nơi này, đều phải giao ra một nửa thu hoạch của mình, mới được cho đi.
Mà Hồn Thiên Liên quý trọng nhất thì sẽ bị thu lấy toàn bộ, không để lại cho võ giả. Bất kỳ võ giả nào dám cả gan giấu Hồn Thiên Liên làm của riêng, đều sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Nhiều đội võ giả thoạt nhìn kiệt sức, ra biển trở về sắp hàng chờ ở ngoài cửa thành, chuẩn bị đi vào U Hồn Thành.

Trong số võ giả này rất nhiều người đều thân thể mang thương, thậm chí có người cụt tay cụt chân, thoạt nhìn cực kỳ chật vật, hiển nhiên là lúc ra biển gặp phải thú biển tập kích, tổn thất không nhỏ.

Lúc mấy võ giả mặc giáp trụ đang kiểm tra thu hoạch võ giả chờ đợi vào thành, chợt nghe truyền đến một tràng tiếng kinh hô từ trong đám người, võ giả dẫn đầu nhướn mày, đang muốn lên tiếng khiển trách, rồi hình như có cảm giác quay đầu nhìn lại hướng xa xa.

Bên kia, có hai bóng người đang nhanh chóng đến gần U Hồn Thành, tốc độ nhanh như tia chớp, sau lưng hai người đều kéo theo tàn ảnh thật dài, chờ đến khi hai người bay ra xa trăm trượng, tàn ảnh kia mới từ từ biến mất.

Võ giả dẫn đầu cả kinh thất sắc, nháy mắt ra hiệu với mấy đồng bạn của mình, rối rít lấy ra bí bảo của mỗi người, chặn ở trước cửa thành.

Đợi đến lúc hai bóng người kia sắp tới gần, hắn mới quát lớn: - Người nào, dừng lại cho ta!

- Cút!

Truyền đến một tiếng gầm, hai bóng người đã kẻ trước người sau vượt qua cửa thành, xông vào bên trong U Hồn Thành.

Các võ giả đang xếp hàng chờ vào thành đều ồ lên một trận, đều lộ ra vẻ mặt kinh ngạc.

U Hồn Đảo quản lý cực kỳ khắc nghiệt, đã rất nhiều năm chưa từng phát sinh chuyện cường thế xông vào thành như thế, nhưng hôm nay, bọn họ lại chính mắt chứng kiến một màn này, rất nhiều người không khỏi mặc niệm thay cho hai người kia.

Bọn họ cảm thấy hai người kia chết chắc rồi, dám ở trong U Hồn Thành khiêu khích quyền uy của Minh Nguyệt, nhất định là phải chết không chỗ chôn thây.

Thế nhưng ý nghĩ trong đầu bọn họ còn chưa có chuyển xong, liền nghe được một tiếng va chạm nổ vang, quay đầu nhìn lại, bất ngờ phát hiện võ giả mặc giáp trụ dẫn đầu trước đó không ngờ nổ tan xác mà chết, tại chỗ lưu lại một mảng lớn máu loãng thịt nát.

Người vây xem chỉ cảm thấy một cơn lạnh lẽo từ đầu đến chân, câm như hến, bọn họ ngay cả võ giả dẫn đầu này bị trúng chiêu lúc nào cũng không phát hiện.

Cùng lúc đó, bên trong thành bỗng nhiên truyền ra một tiếng rống giận vang tận mây xanh: - Minh Nguyệt, lăn ra đây cho lão phu!

Tiếng hô rung chuyển trời đất, đinh tai nhức óc, làm cho rất nhiều người không khỏi sắc mặt trắng bệch.

Nhưng cũng có người e sợ cho thiên hạ không loạn, sau chốc lát sửng sốt sắc mặt liền trở nên vô cùng hưng phấn, rối rít áp sát tới hướng phát ra thanh âm. Bọn họ rất muốn nhìn xem, rốt cuộc là người nào to gan lớn mật, lại dám ở trong U Hồn Thành gọi thẳng tên tục của Minh Nguyệt.

Cả U Hồn Thành náo loạn một trận, dưới tiếng gầm giận dữ của Sa Hỗ, vô số võ giả đều tụ tập tới hướng Sa Hỗ.

Không bao lâu, bốn phía liền tụ quanh hơn hai ngàn người, hơn nữa nhân số còn đang gia tăng.

Sa Hỗ lẳng lặng đứng trên một con đường trong U Hồn Thành, chắp hai tay sau lưng, sắc mặt lạnh lùng.

Dương Khai hạ xuống phía sau lão một thân mình, một bộ dáng chán ngán quan sát hoàn cảnh chung quanh.

Cả U Hồn Thành thoạt nhìn coi như không tệ, mặc dù có chút cũ nát, nhưng ở địa phương quỷ quái này có thể tạo dựng lên một cứ điểm cung cấp cho người sinh sống, coi như là thành tựu rất giỏi rồi.

Hai bên đường phố thậm chí còn có một số cửa hàng, mua bán vật dụng sinh hoạt hàng ngày.

Bất quá thời khắc này, các cửa hàng phụ cận đã sớm người đi nhà trống, dưới khí thế kinh người của Sa Hỗ, không ai dám dừng lại ở gần bên, đều chạy ra xa xa ẩn núp theo dõi chuyển biến.

Bốn phía không ngừng truyền đến tiếng xì xào bàn tán, rất nhiều võ giả chỉ chỉ chõ chõ vào Dương Khai cùng Sa Hỗ, cũng có người nhìn có chút hả hê; cũng có người thờ ơ lạnh nhạt; cũng có người rục rịch ngóc đầu dậy... thái độ mỗi người không giống nhau...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau