VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1701 - Chương 1705

Chương 1703: Thối Thể đan và Hải Liên

Tên đầu lĩnh ra lệnh, bọn thủ hạ lập tức xông lên, trói gô toàn bộ võ giả Nhân tộc và Hải tộc còn sót lại, ai phản kháng sẽ bị đấm đá, mặt mũi sưng phù.

Những người đi theo tên cao gầy không phân biệt tu vi, đều có tố chất thân thể cực mạnh hơn xa những người ở ngoài, cho nên không quan tâm Nhân tộc và Hải tộc phản kháng, nhanh chóng trấn áp.

Tên cao gầy cười nói: - Ngoan ngoãn nghe lời, các ngươi còn có chỗ tốt, nhưng nếu dám lỗ mãng, hắc hắc... hàng năm U Hồn Đảo chết không ít người, các ngươi tự mà nghĩ.

Bọn người Bàng Chấn và Thiên Mạch sa sầm mặt, trong lòng sinh ra cảm giác không ổn.

..

Ngoài trăm dặm, Dương Khai cau mày nhìn hai thi thể trên mặt đất, khẽ thở dài.

Hắn mới tới, vốn không muốn đại khai sát giới.

Nhưng hai tên này cứ cắn hoài không nhả, muốn đuổi tận giết tuyệt, Dương Khai bất đắc dĩ phải hạ sát thủ.

Trong điều kiện không thể vận dụng thánh nguyên, người có thể dùng lực lượng thân thể chiến đấu với Dương Khai trên cả Tinh Vực chỉ sợ cũng không đếm đủ một bàn tay, hai tên này chỉ là lâu la tiểu tốt, sao có thể là đối thủ của Dương Khai?

Hai ba chiêu đã nằm xuống!

Dương Khai cướp lấy nhẫn không gian của bọn họ, lúc này mới rời đi.

Sau nửa canh giờ, lại có võ giả đến đây, thấy hai cổ thi thể trên mặt đất, không khỏi biến sắc, vội vàng quay về U Hồn Đảo hồi báo tình hình.

Lúc này, Dương Khai đã chạy xa mấy trăm dặm.

Trong một nham động thiên nhiên bên bờ biển, Dương Khai ngồi xếp bằng, hang ẩm ướt, không thích hợp để ở, nhưng Dương Khai không để ý điều này.

Hắn ngồi dưới đất, thử vận chuyển thánh nguyên trong cơ thể, thử trao đổi với U Ám Tinh nhưng đều thất bại.

Địa phương quỷ dị này ngăn cản hắn liên lạc với U Ám Tinh, làm cho ưu thế lớn nhất của hắn không còn.

Dương Khai nhăn mặt.

Cũng may tuy rằng thần niệm bị áp chế, nhưng vẫn còn dùng được, bằng không hắn đừng mong dùng được nhẫn không gian, càng khỏi dùng bí bảo trong người.

Vô luận là sử dụng nhẫn không gian hay bí bảo đều cần thần niệm làm cầu nối, một khi không thể vận dụng thần niệm, vậy cũng không dùng không được những thứ này.

Điều này làm cho Dương Khai an tâm một chút.

Nghĩ nghĩ, hắn lấy nhẫn không gian của hai người lúc nãy ra, bắt đầu dò xét vật phẩm của bọn họ.

Với tài sản của Dương Khai hiện nay, đương nhiên không coi tài phú của hai võ giả bình thường vào đâu, nhưng hắn có thể dựa vào các loại vật phẩm mà từ dò xét tình hình U Hồn Đảo, cho nên trước khi đi hắn mới lấy nhẫn không gian của chúng.

Tu vi hai người kia vốn không cao, cấm chế trên nhẫn không gian dễ dàng bị Dương Khai phá giải.

Cẩn thận tìm kiếm, Dương Khai phát hiện hai người này đều cực kỳ nghèo, trong nhẫn trừ thức ăn ra chỉ có một ít thánh tinh, vài món bí bảo cấp thấp, vài võ điển bí tịch tầm thường, còn có vài bình ngọc.

Thánh tinh ở đây không có ích gì, thánh nguyên không dùng được, thánh tinh sao có tác dụng?

Bí bảo và võ điển bí tịch Dương Khai cũng không để ý.

Hắn lấy mấy bình ngọc ra, đổ ra một viên đan dược màu xám tro.

Vừa cầm lên, Dương Khai liền bĩu môi.

Với thân phận luyện đan sư cấp Hư Vương, liếc là biết đan dược này luyện chế không hoàn chỉnh, tuy không thể nói là thất bại, nhưng tuyệt đối không phát huy ra toàn bộ công hiệu của nguyên liệu, thủ pháp luyện chế cực kỳ kém, dược lực của nguyên vật liệu cũng không ngưng luyện được.

Viên đan dược này chỉ là mấy loại vật liệu trộn lại, là một sản phẩm thất bại!

Nhưng nghĩ lại ở đây không thể vận dụng thánh nguyên, Dương Khai liền hiểu ra.

Dưới tình huống không dùng được thánh nguyên, luyện đan sư không có biện pháp ngưng luyện nước thuốc, phát huy hoàn toàn tác dụng của vật liệu, đại khái cũng vì nguyên nhân này mới dẫn đến viên đan dược này luyện chế không hoàn chỉnh.

Tuy rằng với nhãn giới và trình độ chuyên nghiệp của Dương Khai, căn bản coi thường loại linh đan này, nhưng hắn vẫn rất hiếu kỳ với tác dụng của nó. Những linh đan mà hắn biết từ trước tới giờ đều không giống với loại này, điều này làm cho hắn lấy làm kỳ lạ.

Ngắm nhìn một hồi, lại ngửi một mùi vị đan dược, Dương Khai xác định không có độc, dứt khoát há miệng, nuốt mất một viên.

Một lát sau, Dương Khai cau mày, lộ vẻ kinh ngạc, lẩm bẩm: - Thì ra là thế, trách không được tố chất thân thể của bọn họ đều không tệ, thì ra nguyên nhân là có đan dược này!

Sau khi thưởng thức, hắn lập tức hiểu tác dụng của đan dược này.

Là đan dược dùng để tôi luyện thân thể!

Sau khi dùng viên đan dược đó, Dương Khai cảm thấy một cổ nhiệt lưu ở bụng, chảy khắp tứ chi bách hài của mình, cải tạo lục phủ ngũ tạng và gân cốt, làm cho thân thể của mình phát triển.

Một viên đan dược, tác dụng đối với Dương Khai cực kỳ bé nhỏ, gần như không đáng kể.

Nhưng đối với những võ giả không chuyên rèn luyện thân thể mà nói là có chút trợ giúp, nếu như có thể quanh năm suốt tháng uống loại linh đan này, tuyệt đối có thể tăng tố chất thân thể lên.

Chỉ sợ đây chính là nguyên nhân võ giả trên U Hồn Đảo có tố chất thân thể cường hãn hơn Nhân tộc và Hải tộc rất nhiều!

Bọn họ đều dùng loại linh đan này!

Trên U Hồn Đảo trên không thể sử dụng thánh nguyên, thần niệm cũng bị áp chế cực hạn, nhưng võ giả sinh sống ở đây lại tìm được một phương thức khác để trở nên mạnh mẽ, tồn tại của U Hồn Đảo không phải không có đạo lý.

Dương Khai cũng cảm thấy rất hứng thú với loại linh đan này.

Nhưng hắn không biết đan phương, cũng không biết nguyên vật liệu, chỉ có thể tạm thời bỏ qua.

Ra khỏi hang, Dương Khai nhìn ra xa, hắn có thể mơ hồ thấy được ở trung tâm U Hồn Đảo có một tòa thành trì, kia hẳn là nơi cư dân U Hồn Đảo sinh sống, giữa thành trì có một tòa kiến trúc cao ngất, gần như chạm trời, không thấy điểm cuối.

Dương Khai thu hồi ánh mắt, nhìn về phía biển, không chần chờ thả người nhảy xuống biển rộng, bơi đi.

Do không thể dùng thánh nguyên, hắn chỉ có thể dùng phương thức di chuyển nguyên thủy nhất dưới nước.

Giờ hắn đã đoán ra U Hồn Đảo tuyệt đối là một không gian độc lập, giống như năm đó lúc hắn mới vào Tinh Vực, xui xẻo đi vào Huyền Không đại lục vậy, nơi này có pháp tắc thiên địa của chính mình, không chịu ảnh hưởng của U Ám Tinh.

Nếu là không gian độc lập thì sẽ có một cực hạn, Dương Khai muốn tìm cái cực hạn đó, thử xem có thể đánh vỡ nó để thoát ra hay không.

Nếu không được thì tìm biện pháp khác, tỷ như tìm đảo chủ U Hồn Đảo hỏi thăm tình hình, chắc chắn đảo chủ phải hiểu rõ tình hình hơn hắn nhiều.
Nước biển lạnh như băng, tốc độ Dương Khai cực nhanh.

Có rất nhiều hải thú dưới biển, hung tàn dữ tợn, dưới quyền cước của Dương Khai liền nổ thành bột phấn.

Liên tiếp mấy ngày, Dương Khai phát hiện những hải thú này khác với ngoại giới, tố chất thân thể của bọn hơn xa ngoại giới cùng chủng tộc, giết bọn chúng làm Dương Khai mất không ít khí lực.

Trong mấy ngày này thỉnh thoảng Dương Khai thấy có mấy chiếc thuyền rời bến, đi quanh một vùng biển.

Hẳn là thuyền của cư dân U Hồn Đảo, xem bọn hắn bận bịu chăm chú, dường như tìm cái gì đó dưới biển.

Dương Khai không muốn bại lộ hành tung cho nên cố gắng tránh bọn họ.

Những con thuyền này chỉ có thể hoạt động ở gần biển, xa một chút bọn họ không dám tới, dù sao càng ra xa nguy hiểm càng lớn, những hải thú kia không đánh lại Dương Khai không có nghĩa là chúng yếu.

Liên tiếp mấy ngày sau, Dương Khai không thu hoạch được gì, dần dần không thấy bóng người nữa, nhưng hắn vẫn tiếp tục thăm dò.

Một ngày kia, trong biển rộng mênh mông, Dương Khai bỗng phát hiện gì đó, vội vàng ngưng thần nhìn về phía trước.

Một màn sương mù mỏng đủ màu phát ra hào quang ập vào tầm mắt Dương Khai.

Dương Khai lập tức phấn chấn, nhanh chóng tiến qua.

Đã nhiều ngày nhìn quanh chỉ có một cảnh sắc quen thuộc, căn bản không có cảnh sắc, đối với Dương Khai là một loại đau khổ, giờ bỗng nhiên có biến hóa nên hắn vô cùng mừng rỡ.

Không quản hào quang kia là cái gì, dù gì cũng tốt hơn cảnh biển nhàm chán.

Không lâu sau, Dương Khai đã tới được đó.

Nhưng cảnh tượng nơi đây lại làm Dương Khai hơi thất thần.

Ở giữa biển rộng lại có một mảng hoa sen!

Đếm sơ sơ cũng có ít nhất mấy chục hoa sen đủ màu tranh nhau nở rộ, có màu hồng nhạt, màu xanh, màu bạc, màu vàng, mỗi một đóa đều tản ra linh khí dày đặc.

- Hải Liên? Dương Khai cau mày.

Bất quá đây không phải Hải Liên bình thường mà là tài liệu luyện đan trân quý.

Dương Khai sáng mắt bơi lên, tới trước một đóa Hải Liên màu xanh, đưa tay lấy một cánh hoa bỏ vào miệng nhai.

Một lát sau, ánh mắt của hắn sáng lên, không khỏi cười ha hả: - Thì ra tài liệu luyện đan dược kia là vật này!

Trước đó hắn rất hứng thú với linh đan, chỉ tiếc không biết nguyên liệu là gì, không ngờ lần này chó ngáp phải ruồi, dễ dàng tìm được.

Nghĩ vậy, chắc mấy chiếc thuyền lúc trước đụng phải cũng đang tìm Hải Liên này.

Chỉ tiếc bọn họ chỉ có thể hoạt động ở gần biển nên bỏ lỡ một mảng Hải Liên này.

Dương Khai vui vẻ hái hết, dùng thủ pháp đặc thù để bảo tồn, bỏ vào nhẫn không gian.

Sau khi hắn dò xét thì phát hiện những Hải Liên này căn cứ vào màu sắc mà dược hiệu cũng khác nhau, hồng nhạt dược lực thấp nhất, tiếp đến là là màu xanh, màu bạc, màu vàng.

Hải Liên có dược lực càng mạnh, số lượng càng ít, Hải Liên màu vàng chỉ có một đóa mà thôi, thanh cao nằm ở trung tâm hồ Hải Liên.

Màu bạc cũng không nhiều, tổng cộng chỉ có sáu đóa, vô cùng trân quý.

Những tài liệu này vào tay Dương Khai có thể phát huy tác dụng to lớn, với trình độ của hắn, hoàn toàn có thể tự suy ra đan phương của linh đan tôi luyện thân thể, đến lúc đó có thể tự luyện chế.

Hắn không định bỏ qua bất kỳ một gốc Hải Liên nào.

Chương 1704: Cá heo nhỏ

Dương Khai đang hái Hải Liên thì nghe tiếng cá đớp nước, nhìn qua thì thấy một con cá heo dài chừng ba xích cách đó không xa đang bơi tới, tiến tới trước mặt một đóa Hải Liên màu xanh, há miệng nuốt lấy.

Tuy rằng hơn nửa thân mình nằm dưới nước, nhưng tư thế của con cá heo rất ưu nhã, ngay cả động tác nuốt Hải Liên cũng thong thả ung dung.

Thấy Dương Khai nhìn mình, con cá heo nháy mắt, không có ý e ngại, vẫy đuôi, chậm rãi bơi về phía một đóa Hải Liên màu hồng nhạt.

Một lát sau, đóa Hải Liên hồng nhạt kia cũng bị nó nuốt mất.

Dường như tâm tình của nó rất tốt, tốc độ vẫy đuôi cũng nhanh hơn.

Dương Khai vốn định đuổi nó đi, nhưng trầm ngâm một chút liền thôi, từ khi đi vào biển, tất cả hải thú hắn đụng phải đều hung thần ác sát, không nói không rằng công kích mình.

Còn con cá heo này nhìn vô hại, Dương Khai không cảm thấy nguy hiểm từ nó, nên cũng mặc kệ.

Một người một cá heo, cùng nhau dọn sạch sẽ hồ Hải Liên.

Sáu đóa ngân liên và một đóa kim liên bị Dương Khai lấy đi, cá heo nhỏ chỉ ăn được hàng thừa, có chút không cao hứng, lớn mật bơi tới bên cạnh Dương Khai, bơi xung quanh hắn, không ngừng phát ra âm thanh cổ quái.

Dương Khai bật cười khanh khách, khi con cá heo cụng đầu vào hắn, hắn lấy ra một gốc thanh liên từ nhẫn không gian.

Hắn không thể cự tuyệt ánh mắt khao khát của cá heo.

Hai mắt nó liền sáng lên, miệng phát ra âm thanh dồn dập như trẻ con được cho kẹo.

Dương Khai để đóa thanh liên bên miệng nó, cá heo nhỏ nuốt vào, ánh mắt híp lại, cong thành hình trăng lưỡi liềm, trông rất đẹp mắt.

Thanh liên vào bụng, lúc này cá heo nhỏ mới thỏa mãn, càng bơi nhanh hơn vòng quanh Dương Khai, thân mật hơn rất nhiều.

Dương Khai toét miệng cười, ngâm mình trong nước biển suốt mấy ngày, thân hình lạnh ngắt như ấm lên không ít.

Cách đó không xa nước biển bị tách ra, một đường rẽ nước tới đây, dường như dưới biển có mãnh thú ngửi được khí tức của Dương Khai và cá heo nhỏ, lên cơn thèm ăn.

Cá heo nhỏ rất nhạy cảm với nguy hiểm, lập tức trốn phía sau Dương Khai, ló ra nửa cái đầu nhìn xung quanh, ánh mắt hoảng sợ.

Dương Khai đưa tay vỗ vỗ nó, ra hiệu cho nó an tâm, ánh mắt hơi nheo lại, nhìn con hải thú đang tới.

Một lát sau, một cơn sóng dâng lên, một con cá mập tướng mạo đáng sợ, thân dài mười trượng nhảy lên, há cái miệng rộng, răng nanh bén như răng cưa lóe sáng, hung tợn cạp Dương Khai.

Cá heo nhỏ vẫy đuôi kịch liệt, phát ra âm thanh lo lắng.

Dương Khai không nhúc nhích, chỉ chờ con thú tới gần mình chừng ba xích mới đánh ra một quyền, nhanh như chớp va vào trán con hải thú.

Với Dương Khai làm trung tâm, nước biển xung quanh chấn động, từng vòng sóng gợn khuếch tán ra bốn phía.

Oanh...

Mắt thường có thể thấy con hải thú thoạt nhìn oai phong lẫm liệt đổ sụp xuống, thân thể khổng lồ co lại, dưới lực đạo mạnh mẽ bay ra xa mấy trăm trượng, sau đó mới rớt xuống biển.

Sau đó máu tươi lan ra khắp mặt biển, cái bụng to lớn của con hải thú nổi lềnh phềnh.

Cá heo nhỏ sửng sốt, 2 con mắt nhìn chằm chằm Dương Khai, rồi nhìn con hải thú ở phía xa, rồi lại nhìn Dương Khai...

Nó không thể nào hiểu được tại sao một vậy Dương Khai nhỏ bé như vậy lại đánh bay một hải thú lớn như vậy, thể tích của cả hai là một trời một vực.

Bất quá nó không nghĩ nhiều, ngược lại dùng ánh mắt cực kỳ sùng bái nhìn Dương Khai, miệng phát ra âm thanh vui sướng, sau đó bơi đến trước mặt Dương Khai, cọ cọ đầu vào người Dương Khai.

Dương Khai ngạc nhiên nhìn nó, không biết nó muốn làm gì.

Cá heo nhỏ tiếp tục cọ...

Một lúc sau, Dương Khai mới hiểu ra, chỉ vào lưng cá heo nhỏ, hỏi: - Muốn ta lên?

Cá heo nhỏ gật mạnh.
Sắc mặt Dương Khai cổ quái nhìn nó dài có ba xích, có chút do dự nói: - Không tốt lắm đâu, ngươi có vẻ hơi nhỏ?

Hắn e sợ cá heo không bơi nổi.

Cá heo nhỏ không nói gì, chui xuống biển, ngay sau đó Dương Khai cảm thấy mình bị thứ gì đó đẩy lên, từ từ nhô cao.

Một lúc sau, cá heo nhỏ lộ nửa người trên mặt nước, miệng kêu thích thú, đồng thời nhanh chóng bơi đi.

Theo gió vượt sóng, vừa nhanh vừa ổn định, Dương Khai chậc chậc lấy làm kỳ lạ: - Ta xem thường ngươi rồi.

Tốc độ bơi của cá heo nhanh hơn mình không chỉ mười lần, lúc nó bơi đi, dường như nước biển tách ra mở đường, không gây bất kỳ lực cản nào.

Cá heo nhỏ đắc ý quay đầu lại nhìn Dương Khai, bộ dáng như "Ngươi khen ta nữa đi".

Dương Khai cười ha ha, an tâm đứng trên người cá heo, tùy ý để nó mang mình đi.

Cái con vật giống cá heo này không biết là chủng loài nào, với biểu hiện nao núng của nó lúc nãy là rất khó tồn tại ở vùng biển này, nhưng nó có thể nghe hiểu lời mình nói chứng tỏ linh trí không thấp, tối thiểu không thua gì đứa trẻ 7, 8 tuổi.

Có cá heo chở, Dương Khai thoải mái không ít, ít ra cũng không cần ngâm mình cả ngày trong nước biển.

Về phần tại sao nó lại muốn thân mật với mình như vậy, thậm chí chủ động yêu cầu mình ngồi lên người nó, có lẽ nó cũng biết nếu không có mình bảo vệ, nó khó mà sống sót ở đây.

Cái này coi như hợp tác cùng có lợi.

Dương Khai vốn nghĩ cá heo ngoài tác dụng chở mình ra không còn tác dụng nào khác, nhưng hắn rất nhanh phát hiện mình sai rồi.

Mười phần sai!

Con cá heo này bơi trên biển nhìn như không có mục đích gì, nhưng nhiều lần giúp Dương Khai tìm được Hải Liên nằm rải rác trên biển.

Lúc đầu Dương Khai còn nghĩ là do may mắn, nhưng hai ngày sau, hắn phát hiện đây là năng lực của cá heo nhỏ, dường như nó có thể tìm được vị trí chính xác của Hải Liên cách hơn mấy ngàn dặm.

Dương Khai có thu hoạch rất lớn!

Trừ bỏ mấy chục đóa Hải Liên lúc đầu, mấy ngày kế tiếp hắn thu được ít nhất hơn trăm đóa.

Hải Liên hồng nhạt và xanh nhiều nhất, màu bạc tương đối ít, màu vàng chỉ có ba đóa mà thôi, vô cùng hiếm hoi. Những thứ này là đặc sản U Hồn Đảo, đi đâu cũng không tìm được, Dương Khai có thể dùng những đóa Hải Liên để luyện chế lượng lớn đan dược tôi luyện thân thể, chẳng những có thể tăng cường thực lực bản thân, còn có thể giúp thân bằng hảo hữu tăng tố chất thân thể.

Cho nên Hải Liên này tuyệt đối là càng nhiều càng tốt.

Cá heo nhỏ cũng ăn đến no nê! Hải Liên là do nó tìm được, đương nhiên Dương Khai không ngăn nó ăn.

Thoáng cái đã nửa tháng trôi qua, Dương Khai kiếm được ít nhất 500 đóa Hải Liên, tuy rằng hắn không biết giá trị của Hải Liên trên U Hồn Đảo như thế nào, nhưng chỉ cần nghĩ lại số lượng Hải Liên ở gần và xa bờ là có thể đoán được vật này là thứ khan hiếm.

Trừ phi U Hồn Đảo tổ chức cường giả đi xa bờ mới có thể có thu hoạch được nhiều, bằng không chỉ có thể tìm kiếm gần bờ.

Một hôm, cá heo nhỏ mang Dương Khai tới một hòn đảo.

Hòn đảo này diện tích không lớn, chỉ có chu vi mười mấy dặm, không bằng một phần trăm U Hồn Đảo.

Đây là lần đầu tiên Dương Khai thấy một hòn đảo khác ngoài U Hồn Đảo, đương nhiên là vô cùng tò mò, hòn đảo có một con sông từ biển tới trung tâm hòn đảo.

Cá heo nhỏ men theo con sông đi vào trong đảo.

Một lát sau, Dương Khai thấy một cái hồ giữa đảo, hồ này thông với biển, chiếm một phần năm diện tích hòn đảo, ở giữa hồ có vô số Hải Liên nở rộ, phát ra hào quang đủ mọi màu sắc chói mắt, đếm sơ sơ cũng có hơn ngàn đóa Hải Liên.

Dương Khai sáng mắt.

Dù mấy ngày nay Dương Khai thu hoạch rất lớn cũng không khỏi mặt mày hớn hở.

- Làm tốt lắm! Dương Khai khoanh chân ngồi trên người cá heo, đưa tay vỗ vỗ đầu nó, không tiếc tán dương.

Cá heo nhỏ cực kỳ cao hứng!

Mấy ngày này đi chung, cá heo nhỏ càng thêm thân thiết với Dương Khai, hơn nữa sau khi Dương Khai thuận tay đánh chết không ít hải thú, nó càng thêm sùng bái Dương Khai.

Những hải thú kia đều là quái vật khổng lồ, mỗi một con đều có thể nuốt sống nó, nhưng đối với Dương Khai mà nói, chỉ cần một quyền là đánh chết chúng.

Rất nhanh, một người một cá heo đã bơi vào hồ, Dương Khai nhảy xuống, đạp lên lá sen, đi xuyên qua hồ, từng đóa từng đóa Hải Liên bị hắn thu vào nhẫn không gian, cá heo nhỏ cũng không chịu yếu thế, nuốt Hải Liên ừng ực, sau khi nuốt mấy đóa, bụng nó đã căng ra.

Sau đó nó thong thả dạo chơi khắp hồ, bộ dáng không buồn không lo.

Mất chừng một giờ, Dương Khai đã thu hơn hai phần ba Hải Liên trong hồ.

Đang lúc hắn đang cao hứng, chuẩn bị quét sạch chỗ này, bỗng bên tai vang lên tiếng rống giận cực kỳ bi phẫn, dường như chết cha chết mẹ vậy.

- Khốn nạn, lại dám trộm Hồn Thiên Liên của lão phu!

Dứt lời, một bóng người hung hăng vọt tới, liếc nhìn Dương Khai, hai chân giậm xuống đất, bật người lên không trung.

Để lại hai dấu chân thật sâu trên mặt đất.

Đang ở giữa không trung, người kia đánh một quyền về phía Dương Khai.

Quả đấm không tiếng động, nhìn như nhẹ nhõm không có lực đạo, nhưng Dương Khai giật mình, toát ra vẻ ngưng trọng, hít sâu một hơi, gào to một tiếng, cũng nhảy lên không đánh ra một quyền.

2 con quả đấm đụng nhau, trong không khí truyền đến sóng chấn động mãnh liệt, mắt thường có thể thấy được.

Cảnh vật như dừng lại.

Chốc lát sau mới có tiếng vang đinh tai nhức óc, lực đạo cuồng bạo bạo phát, làm cho không gian trở nên vặn vẹo.

Dương Khai văng ra ngoài, võ giả không rõ lai lịch cũng lộn mấy vòng trên không, tới như thế nào thì về như thế ấy.

Chương 1705: Đảo chủ

Dương Khai nhẹ nhàng hạ xuống một lá sen, ngẩng đầu nhìn về phía trước.

Lúc này hắn mới có thời gian nhìn người mới tới.

Không ngờ đó là một lão giả có tuổi, người thấp nhỏ, mặc dù đứng thẳng cũng thấp hơn Dương Khai một cái đầu, sắc mặt xanh đen như đáy nồi, giống với lão mặt đen Nhan Bùi của Tụ Bảo Lâu, có lẽ vì bảo bối của mình bị Dương Khai lấy mà gương mặt càng đen hơn.

Hắn mặc quần áo sơ sài bằng da thú, thoạt nhìn rách rưới, từng khối bắp thịt cuồn cuộn lộ ra như muốn nổ tung, làm người ta chú ý.

Có thể nói, trừ chiều cao ra, tỷ lệ thân thể cực kỳ cân xứng, đây là biểu hiện trực quan nhất của tố chất thân thể cường hãn.

Hiển nhiên lão giả không ngờ Dương Khai có thể đỡ một quyền của mình mà không rơi vào hạ phong, sau khi rơi xuống đất khẽ nhíu mày, sau đó vọt tới nhanh hơn, miệng giận dữ hét: - Tiểu tử nạp mạng đi, hôm nay ngươi không chết thì lão phu vong!

Dương Khai lấy mất hai phần ba Hồn Thiên Liên, đây quả thực so với lấy mạng hắn còn nghiêm trọng hơn, sao hắn có thể dễ dàng bỏ qua cho Dương Khai?

Nếu có thể, Dương Khai cũng không muốn cùng người này đánh nhau một cách hồ đồ, nhưng thấy ngữ khí và thần thái của hắn liền biết chuyện này không còn cách nào khác, hơn nữa, hiếm khi hắn đụng phải đối thủ như lão giả này, đương nhiên có chút hứng thú, chẳng những không rút lui mà cười to đón đỡ.

Giữa không trung, hai bóng người vừa chạm vào liền tách ra, một lúc sau mới có tiếng vang kịch liệt.

Lần thứ hai giao thủ, hai người vẫn không phân hơn kém, không ai chiếm được ưu thế, không có thời gian thở dốc, hai người lại lao vào nhau.

Cá heo nhỏ núp trong hồ, ngẩng đầu nhìn lên, ánh mắt sợ hãi.

Rầm rầm rầm...

Trên đảo nhỏ không ngừng vang lên tiếng nổ, hai người Dương Khai và lão giả từ từ dời chiến trường đi, để tránh lan đến Hải Liên trong hồ.

Điều này cả hai đều cố kỵ, không muốn phá hủy tài liệu luyện đan trân quý.

Sau một chung trà, chiến trường đã dời ra biển.

Dương Khai không cố kỵ nữa, ánh mắt sáng lên, phát huy lực thân thể của mình đến cực hạn, đấu quyền cước với lão giả.

Loại phương thức chiến đấu dã man này làm hắn cảm thấy vui sướng chưa từng có, hắn cười ha ha, không để ý thương thế của mình, bộ dáng như muốn mạng đổi mạng với lão giả.

Không có vẻ bại trận!

Lão giả rét lạnh, âm thầm kinh hãi.

Hắn tới U Hồn Đảo đã mấy trăm năm, đã sớm biết phải tu luyện như thế nào, hắn vốn cho là trình độ thân thể của mình cực cao, đủ để đứng hàng đầu trong Tinh Vực, không ngờ lại xuất hiện một thanh niên có thể đánh với mình một trận.

Tố chất thân thể của thanh niên này không kém mình chút nào!

Không ngừng có tiếng xương gãy vang lên, máu tươi bắn ra.

Lão giả kinh ngạc phát hiện máu của người thanh niên này không phải màu đỏ mà là vàng óng ánh.

Trong máu màu vàng kia ẩn chứa khí huyết lực và dao động năng lượng làm hắn trố mắt líu lưỡi, dường như máu của thanh niên này sánh ngang Thần liệu quý trọng nhất!

- Tiểu tử, vận may của ngươi kết thúc rồi! Lão giả lật tay, trong lòng bàn tay xuất hiện một bí bảo thiết chùy, thừa dịp Dương Khai vừa đỡ một quyền vừa hắn, hung hăng huy động, ném vào ót Dương Khai.

Mặc dù không thể vận dụng thánh nguyên, không thể phát huy toàn bộ uy năng của bí bảo, nhưng với khí lực của lão giả, cây thiết chùy này cũng đủ để khai thiên lập địa.

Nếu như bị đập trúng, đầu Dương Khai chắc chắn sẽ nổ tung

Dương Khai không ngờ lão giả lại xảo trá như thế, mắt thấy thiết chùy tới gần, con ngươi co lại, vội vàng nghiêng đầu, cùng lúc đó, trên người toát ra hào quang năm màu.

Hào quang lưu chuyển, hào quang màu vàng đất từ từ chiếm ưu thế, bao trùm bên ngoài cơ thể Dương Khai.

Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm, kiếm khí thổ!

Dương Khai tu luyện kiếm khí thổ này lấy Đại Diễn Thần Sa làm năng lượng căn nguyên, loại vật liệu quý hiếm cấp Hư Vương này vốn có tính phòng ngự cực cao.

Dưới sự khống chế của thần niệm, kiếm khí thổ nhanh chóng ngưng tụ thành hình cái khiên, chắn lấy thiết chùy.

Ầm ầm... Cái khiên màu vàng đất bị đánh tan, búa sắt đập vào vai Dương Khai, thân mình Dương Khai hơi trầm xuống, nhanh chóng điều chỉnh lại, hắn toét miệng cười gằn, hạ người xuống, xông vào vòng phòng ngự của lão giả, hai tay hung hăng đánh tới.

Lão giả hú lên quái dị, vội vàng lui về sau, tuy nhiên không thể tránh được đòn phản công này.

Cằm bị hai tay Dương Khai đánh vào, đầu bật ra sau, nếu không phải hắn có tu vi thân thể đủ cường hãn, chỉ lần này cũng đủ để hắn mất mạng.

Nhưng dù vậy, lão giả cũng mắt nổ đom đóm, suýt nữa ngất đi.

Thất tha thất thểu lui ra sau mười mấy trượng, chưa kịp đứng vững, hắn vô cùng kiêng kỵ liếc Dương Khai một cái, sau đó nhanh chóng bỏ trốn!

Dương Khai nhíu mày, đứng tại chỗ không truy kích, cho đến khi lão biến mất khỏi tầm mắt, hắn mới rút cây thiết chùy đập vào vai mình ra.

Tiếng răng rắc vang lên, vùng xương trật khớp đã khôi phục.

- Lão gia hỏa này... Dương Khai như có điều suy nghĩ, từ đầu đến cuối, hắn không có thời giờ hỏi lai lịch của lão giả, tại sao lại ở nơi xa U Hồn Đảo như thế.

Cá heo nhỏ la lên, Dương Khai quay đầu nhìn nó, phát hiện cá heo nhỏ đang dùng ánh mắt khẩn trương nhìn mình, dường như lo lắng mình có bị thương hay không.

Dương Khai gật đầu cho nó yên tâm, lúc này mới từ từ đi tới.

Trong hồ vẫn còn một phần ba Hải Liên chưa lấy, đương nhiên Dương Khai không bỏ qua.

Vừa rồi lão giả kia gọi những Hải Liên này là Hồn Thiên Liên, Dương Khai có thể xác định trước kia mình chưa từng nghe qua, giống với những gì mình suy đoán, Hồn Thiên Liên là đặc sản U Hồn Đảo, chỉ có ở U Hồn Đảo, căn bản không ai có thể mang nó ra ngoài.

Một lát sau, Dương Khai đã lấy hết Hồn Thiên Liên.

Hắn chợt nhìn ra xa, phát hiện trên một đỉnh núi cách đây mấy dặm, lão giả kia đang bi phẫn đứng đó, dùng ánh mắt bất đắc dĩ nhìn qua.

Cảm giác như trái tim của cô gái mà mình cố gắng theo đuổi bị một nam nhân khác dễ dàng cướp mất.

Dương Khai toét miệng cười với hắn.

Lão giả tức giận muốn nổ tung, xoay người phẩy tay áo bỏ đi!

Hắn không có biện pháp thắng Dương Khai, chỉ tự rước lấy nhục, không bằng nhắm mắt làm ngơ.
Dương Khai tìm thấy một gian nhà gỗ đơn sơ gần đó, có lẽ là do lão giả kia xây.

Hắn thong thả đi vào.

Ba ngày sau, lúc Dương Khai đang nghiên cứu Hồn Thiên Liên và linh đan kia để cải tiến đến trình độ hoàn mỹ, ngoài nhà gỗ có tiếng bước chân nhẹ.

Dương Khai mỉm cười, ngừng nghiên cứu, lẳng lặng chờ.

Một lát sau, cửa mở ra, lão giả với sắc mặt tái xanh đứng ở xa, cách Dương Khai ước chừng mười mấy trượng, dùng ánh mắt cực kỳ phức tạp nhìn Dương Khai, một hồi sau, hắn mới trầm giọng nói: - Ngươi không phải người của Minh Nguyệt?

Dương Khai nhíu mày, hỏi ngược lại: - Minh Nguyệt là ai?

Lão giả ngạc nhiên, nghiêm túc quan sát Dương Khai, dường như xem hắn có nói dối hay không.

Dương Khai bình tĩnh nhìn lại.

Lão giả âm thầm gật đầu, thái độ hòa hoãn hơn, không có thái độ như Dương Khai đã giết cha cướp vợ hắn nữa, từ từ nói: - Ngươi không biết Minh Nguyệt, xem ra ngươi mới tới U Hồn Đảo không bao lâu?

- Lão tiên sinh anh minh! Dương Khai thuận miệng thổi phồng. - Ngươi nói không sai, ta chỉ tới đây chưa đầy một tháng.

- Khó trách... Lão giả nặn ra nụ cười, vô cùng khó coi. - Nếu ngươi không phải người của Minh Nguyệt, vậy chúng ta có thể nói chuyện một chút.

- Đang có ý đó. Dương Khai mỉm cười, nếu không hắn cũng không ở lại đảo này.

Hắn không biết tình hình U Hồn Đảo, cũng không thể xâm nhập vào U Hồn Đảo tìm hiểu, thật vất vả mới đụng phải một người ở chỗ này, hơn nữa còn ở đây nhiều năm như vậy, đương nhiên phải lợi dụng.

- Lão phu có thể vào chứ? Lão giả có chút buồn bực hỏi.

- Dĩ nhiên, đây vốn là chỗ ở của lão tiên sinh! Dương Khai tiêu sái mời.

Lão giả khóe miệng giật giật, không e ngại, tuy hắn cảm thấy mình không phải đối thủ của Dương Khai, nhưng nếu quả thật liều mạng, hắn tự tin mình có thể thoát khỏi tay Dương Khai.

Hắn tin Dương Khai không ngu xuẩn đến mức muốn liều mạng với mình.

Đợi lão giả ngồi xuống, Dương Khai mới lên tiếng hỏi: - Lão tiên sinh vừa nói Minh Nguyệt, là thần thánh phương nào?

Lão giả hừ lạnh: - Một tặc tử như ngươi!

Dương Khai ngạc nhiên, thầm nghĩ lão gia hỏa này và Minh Nguyệt kia có cừu hận không nhỏ a, bằng không sao vừa nhắc tới cái tên đó lão đã nghiến răng nghiến lợi.

- Hắn là đảo chủ U Hồn Đảo hiện tại! Lão giả lại bổ sung một câu.

- Minh Nguyệt chính là đảo chủ? Dương Khai nhướng mày, lúc vừa tới U Hồn Đảo, hắn đã nghe nam nhân cao gầy kia nhắc tới hai chữ đảo chủ, không ngờ từ lão giả này mà biết tên đảo chủ.

- Không sai!

Dương Khai cười ha hả hỏi: - Lão tiên sinh nói hắn là đảo chủ U Hồn Đảo hiện tại, chẳng lẽ trước kia còn có đảo chủ khác?

Lão giả kinh ngạc nhìn Dương Khai, âm thầm tán thưởng vì hắn suy nghĩ nhanh nhạy, ngay sau đó ngạo nghễ nói: - Đảo chủ đời trước chính là lão phu!

Dương Khai sửng sốt, lúc này mới ôm quyền nói: - Thất kính thất kính!

- Hừ, chó nhà có tang mà thôi! Lão giả tự giễu, gắng chịu nhục nói: - Giờ lão phu chỉ có thể trốn ở đây tham sống sợ chết, có gì mà thất kính, huống chi lão phu còn bại trong tay ngươi!

- May mắn mà thôi! Dương Khai khiêm nhường.

Lão giả không nói nhiều về vấn đề này, nhìn Dương Khai nói:

- Có phải ngươi tu luyện công pháp luyện thể vô cùng cao thâm?

Chương 1706: Ta không cần địa hỏa

Mấy ngày trước hắn chiến đấu với Dương Khai, bỗng nhiên Dương Khai vận dụng Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm, với năng lực của mình, hắn tự nhiên nhìn ra được dấu tích.

Ở trên U Hồn Đảo, không thể sử dụng thánh, cách duy nhất giải thích được hào quang năm màu này chính là công pháp luyện thể, công pháp luyện thể tu luyện ra lực lượng không xếp vào hàng thánh nguyên, tự nhiên không bị U Hồn Đảo hạn chế.

- Phải! Dương Khai không che giấu.

Sắc mặt lão già lập tức hiện ra vẻ nóng bỏng.

Công pháp luyện thể, nhìn khắp Tinh Vực cũng là thứ hiếm có, công pháp luyện thể cao thâm càng thêm ít thấy.

Nhưng không phải vì hiếm thấy, mà công pháp luyện thể sẽ trở nên quý giá.

Một là, tu luyện công pháp luyện thể rất khó khăn, ngay cả công pháp luyện thể bình thường, muốn tu luyện đến tầng thứ cực cao cũng chồng chất khó khăn. Hai là, cả đời võ giả không có nhiều công sức mà kiêm tu tinh lực cùng công pháp luyện thể.

Võ giả dựa vào thánh nguyên cùng lực lượng thần thức, cho nên ngay cả nhiều người biết lợi ích của thân thể mạnh mẽ, cũng không cách nào đi con đường kiêm tu.

Nhưng ở trên U Hồn Đảo thì khác.

Chỗ quỷ quái này không thể vận dụng thánh nguyên, lực lượng thần thức bị áp chế, tu luyện công pháp luyện thể mới là con đường sáng lạn của võ giả!

Vô số năm qua, vô số võ giả lưu lạc đến U Hồn Đảo, tự nhiên cũng có một chút công pháp luyện thể chảy vào, lão già này cũng tu luyện một bộ, nhưng là rất bình thường, chênh lệch trời đất với Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm của Dương Khai.

Sở dĩ Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm mạnh mẽ, nguyên nhân không vì bản thân công pháp, mà là nguyên liệu cần dùng khi tu luyện.

Lão già này tự cho rằng có thể lấy được công pháp luyện thể của Dương Khai, tuyệt đối sẽ làm thực lực của hắn tăng mạnh.

Cho nên hắn vừa nghe Dương Khai có công pháp luyện thể cao thâm, ánh mắt trở nên nóng bỏng.

Dù sao cũng là cường giả thực lực không kém, biết rõ thứ như công pháp không thể tùy tiện đòi lấy, lão già chỉ có thể đè nén khát vọng, không tự làm xấu mặt.

- Tự giới thiệu, lão phu Sa Hỗ! Lúc lão nói câu này, có một phần đắc ý, như là Dương Khai hẳn là phải nghe qua tên này.

Đáng tiếc, kết quả làm lão thất vọng, Dương Khai chỉ nhàn nhạt chắp tay: - Thì ra là Sa lão tiên sinh, tiểu tử Dương Khai!

Sa Hỗ nhíu mày, thử dò hỏi: - Ngươi chưa nghe qua tên lão phu?

Dương Khai cười ha ha: - Sa lão tiên sinh hẳn là xuất thân biển sâu?

Sa Hỗ gật đầu, bỗng hiểu được: - Ngươi đến từ đất liền?

- Đúng vậy!

Sa Hỗ bừng tỉnh, trên U Ám Tinh, võ giả biển sâu cùng đất liền là hai hệ thống, dù không đến mức không qua lại với nhau, nhưng cũng hiếm khi can thiệp vào lĩnh vực địa bàn của đối phương. Người đến từ đất liền, không biết danh tiếng cường giả biển sâu, vậy không có gì lạ.

Hiểu được điều này, sắc mặt Sa Hỗ giãn ra, khẽ cười: - Lão phu đến đây đã hơn 300 năm, năm đó lão phu là nhị điện chủ Hải Điện. Hiện tại tình hình Hải Điện thế nào rồi?

- Lão tiên sinh là nhị điện chủ Hải Điện? Lần này đến lượt Dương Khai ngạc nhiên. - Không giấu lão tiên sinh, ta đến từ Hải Điện Hà Quang Đảo gần đây, hiện tại Hải Điện coi như thực lực mạnh mẽ trong biển sâu, có thể nói là đứng đầu Nhân tộc, có thể ngang hàng với Hải Thần Cung.

Sa Hỗ lẳng lặng nghe, yên lòng: - Đám tiểu tử này coi như có bản lĩnh, không phá hỏng tổ nghiệp! Tiểu tử ngươi có giao tình với Hải Điện? Làm sao đi qua Hà Quang Đảo?

- Tình cờ đi ngang qua, nếu nói giao tình thì cũng không có. Dương Khai cười.

Có lẽ là vì thăm dò Hải Điện, thần sắc Sa Hỗ thả lỏng hơn, thấy Dương Khai cũng không hùng hổ bức người như những người trẻ tuổi khác, cũng rất hài lòng với hắn.

Hai người bỏ đi khó xử trong trận chiến trước đó, rất hợp ý trò chuyện.

Dương Khai cần biết tình hình U Hồn Đảo, Sa Hỗ thì muốn hỏi cục diện về Hải Điện hiện giờ, một hỏi một đáp, không khí rất hòa hợp.

Hồi lâu sau, hai người đều thu được tin tình báo mình cần.

Dương Khai nhíu mày, U Hồn Đảo này khắp nơi quỷ dị, là một không gian độc lập khép kín, căn bản không ai tìm được đường ra, Sa Hỗ năm xưa là đảo chủ U Hồn Đảo, cũng không cách nào rời khỏi đây.

Còn Minh Nguyệt, vốn là phó đảo chủ, thực lực không kém gì Sa Hỗ, nhưng không biết sao có một ngày thực lực Minh Nguyệt bỗng nhiên tăng mạnh, tranh quyền với Sa Hỗ. Kết quả tự nhiên là Sa Hỗ thất bại, bất đắc dĩ trốn khỏi U Hồn Đảo, trốn đến đảo nhỏ này.

Tính ra, đã là chuyện trăm năm trước. Trăm năm qua, Sa Hỗ nhẫn nhục chịu đựng, chỉ hy vọng có một ngày đánh về U Hồn Đảo, báo thù năm đó.

Đáng tiếc, là thực lực của lão như đạt đến bình cảnh, không cách nào tăng lên, chỉ có kẹt lại ở đây.

May mà chỗ này cách U Hồn Đảo rất xa, người thường không thể đến được, năm đó Sa Hỗ chạy đến đây cũng đã cửu tử nhất sinh, Dương Khai xem như sinh linh có trí tuệ duy nhất mà lão gặp trong vòng trăm năm qua.

Mà không gian độc lập U Hồn Đảo này lớn cỡ nào, ngay cả Sa Hỗ cũng không trả lời được, lão đã từng rời đảo nhỏ này ra ngoài thăm dò, nhưng càng đi sâu vào thì gặp thú biển càng mạnh mẽ, ngay cả lão cũng không phải đối thủ, bất đắc dĩ đành phải lui về.

- Thật không có cách nào rời U Hồn Đảo? Dương Khai cau mày.

- Có lẽ có, chỉ là lão phu không tìm được. Sa Hỗ lắc đầu. - Tối thiểu, ở chỗ này không tìm được.

- Ý của lão tiên sinh là...

Sa Hỗ nhíu mày, trầm ngâm một hồi rồi nói: - Đây là suy đoán của lão phu, rốt cuộc có đúng không, lão phu cũng không dám chắc.

- Tiền bối cứ nói.

- Nếu chỗ này có đường ra, vậy thì U Hồn Đảo là manh mối duy nhất, nơi đó có một chỗ rất kỳ quái, năm đó lão phu muốn thăm dò, nhưng không cách nào đi vào. Sa Hỗ từ từ nói.

Dương Khai khẽ động.

Sa Hỗ cười nói: - Nếu hai chúng ta liên thủ, có lẽ sẽ cướp được U Hồn Đảo, nhưng đó chỉ là một loại khả năng mà thôi. Năm đó Minh Nguyệt mạnh hơn ta, giờ đã qua trăm năm, ta không biết hiện tại hắn mạnh đến cỡ nào, có thể chúng ta đi qua cũng chỉ chui đầu vào lưới.

Dương Khai không nói gì.

Minh Nguyệt mạnh cỡ nào, hắn không quan tâm, đánh một trận với Sa Hỗ, hắn không dùng hết sức, huống gì trong tay hắn còn có đòn sát thủ như Thạch Khổi Tiểu Tiểu!

Chỉ riêng lực lượng, trong thiên hạ này còn ai mạnh mẽ hơn Tiểu Tiểu?

Chỉ cần Tiểu Tiểu ra tay, không ai trên U Hồn Đảo là đối thủ của nó!

Hắn đang cân nhắc tính chân thật mà Sa Hỗ nói, tuy rằng tính tình lão già này cũng được, nhưng trời mới biết lão ta có phải đang mượn mình đạt tới mục đích. Đến lúc đó đừng bị lão gài mình, vậy thì mất nhiều hơn được.

Dương Khai tình nguyện lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, cũng không muốn gặp họa rồi mới hối hận.

Thấy Dương Khai không nói gì, Sa Hỗ hợp thời chuyển đề tài: - Vừa rồi ngươi đang nghiên cứu Hồn Thiên Liên cùng Hồn Thiên đan?
Dương Khai hồi thần lại, gật đầu: - Phải, vật này là đặc sản trên U Hồn Đảo?

- Không sai, ở bên ngoài không cách nào tìm được Hồn Thiên Liên, chỉ có U Hồn Đảo mới sản xuất ra. Võ giả gặp nạn đến đây, đều dùng Hồn Thiên đan tăng cường thực lực, đáng tiếc là lão phu không biết luyện đan, dùng Hồn Thiên Liên cũng không có ích gì. Bằng không, ngươi cho rằng lão phu sẽ để lại nhiều Hồn Thiên Liên như vậy ở trong hồ?

Nói tới đây, sắc mặt Sa Hỗ tràn đầy đau đớn.

Ngàn đóa Hồn Thiên Liên! Toàn bộ U Hồn Đảo, mấy ngàn võ giả bôn ba nhiều năm, cũng chưa chắc tìm được nhiều như thế. Nhưng bây giờ, toàn bộ đều lọt vào nhẫn không gian của Dương Khai.

Đột nhiên Dương Khai hỏi: - Sa lão tiên sinh có đan phương Hồn Thiên đan chứ?

- Tự nhiên là có. Sa Hỗ cười khẽ, kiêu ngạo nói: - Tốt xấu gì năm đó lão phu cũng là đảo chủ U Hồn Đảo, thứ đan phương này...

Đang nói, ánh mắt Sa Hỗ bỗng sáng lên, chỉ vào Dương Khai run rẩy hỏi: - Ngươi là luyện đan sư?

Nếu như Dương Khai không phải luyện đan sư, vậy không cần phải đi hỏi chuyện đan phương.

Lão nhìn Dương Khai, ánh mắt nóng rực, như đang nhìn bảo tàng kinh người.

Dương Khai cười cười: - Coi như vậy!

- Ngươi quả thật là luyện đan sư? Sa Hỗ lập tức đứng lên.

Dương Khai lại gật đầu.

Sa Hỗ ngẩn ra, rồi cười to: - Trời không phụ ta! Trời không phụ ta! Tốt tốt tốt, quả thật quá tốt!

Những năm qua sở dĩ thực lực của lão dừng lại không tăng, chính là vì không có Hồn Thiên đan, trực tiếp dùng Hồn Thiên Liên thì không có tác dụng với lão, chỉ có luyện chế thành đan, mới phát huy ra công hiệu.

Cho nên biết được Dương Khai là luyện đan sư, Sa Hỗ mới hưng phấn như thế, đến mức thất thố.

Nhưng lão nhanh chóng cau mày, nhìn qua Dương Khai, thở dài.

- Sao vậy? Dương Khai không hiểu, mới nãy Sa Hỗ mừng rỡ như trẻ con, ngay sau đó lại trở nên tuyệt vọng, tương phản quá lớn.

- Cho dù ngươi là luyện đan sư, không có địa hỏa, ngươi cũng không thể luyện đan! Sắc mặt Sa Hỗ suy sụp, lại ngồi xuống. - Luyện đan sư trên U Hồn Đảo cực kỳ hiếm thấy, mầy chục triệu người, cũng chỉ có 4-5 vị luyện đan sư mà thôi. Trình độ những luyện đan sư này không đều, nhưng bọn họ muốn luyện đan, nhất định phải mượn địa hỏa trên U Hồn Đảo mới được, chỗ chúng ta không có địa hỏa mà dùng.

- Ta không cần địa hỏa! Dương Khai cười to.

- Nói bậy! Sa Hỗ trào phúng. - Nào có luyện đan sư không cần địa hỏa để luyện đan, có lẽ ở bên ngoài còn được, nhưng trong này không thể vận dụng thánh nguyên, chỉ có thể dựa vào địa hỏa.... Sặc...

Sa Hỗ đang nói, liền tắt tiếng.

Bởi vì lão cảm nhận rõ ràng, trong người Dương Khai trào ra lực lượng nóng rực, đó không phải lực lượng thánh nguyên, mà là lực thần thức!

- Thần thức hỏa? Sắc mặt Sa Hỗ đại biến.

Dương Khai cười vô hại.

Cho dù là ở thế giới bên ngoài, hắn luyện chế đan dược cũng không cần vận dụng thánh nguyên, bởi vì hắn luôn vận dụng thần thức hỏa.

Huống chi, trong tay hắn còn có chim lửa, từ khi dung hợp Càn Thiên Lôi Viêm ở Hỏa Diệu Tông, chim lửa đã tiến hóa ra linh trí hoàn chỉnh, có thể hóa hình người, dung hợp bí bảo lò luyện đan bổn mạng.

Bản thân nó chính là địa hỏa tốt nhất!

Còn không, Dương Khai có thể vào Huyền Giới Châu luyện đan, Huyền Giới Châu cũng là tự thành một giới, ở trong đó, thánh nguyên không bị hạn chế.

Có đủ ưu thế, làm hắn không cần lo chuyện luyện đan, nhưng những điều này, không cần phải bại lộ ở trước mặt Sa Hỗ.

Chương 1707: Luyện chế Hồn Thiên đan

Biết được Dương Khai chẳng những là luyện đan sư, lại còn có thần thức hỏa, hoàn toàn không cần dùng thánh nguyên hay địa hỏa để luyện đan, Sa Hỗ mừng rỡ muốn điên.

Điều này có nghĩa chỉ cần lão quan hệ tốt với Dương Khai, ngày sau sẽ không buồn lo Hồn Thiên đan để dùng, sẽ không lo thực lực không tăng trưởng! Khổ sở chờ đợi trăm năm, cuối cùng lão thấy được hy vọng báo thù!

Lão không chút che giấu lấy ra đan phương Hồn Thiên đan, cho Dương Khai nghiên cứu.

- Chờ ngươi nghiên cứu xong đan phương, bắt đầu luyện chế Hồn Thiên đan, lão phu còn có chuyện xin nhờ! Sa Hỗ cười ha ha, cố ý kéo gần làm thân với Dương Khai, nếp nhăn trên mặt rúm lại, rất hòa ái.

Dương Khai tự nhiên sẽ không khách khí, bảo hắn tự nhiên, liền tập trung vào nghiên cứu đan phương Hồn Thiên đan.

Trên tay hắn có một chút Hồn Thiên đan, vốn có thể thông qua những đan dược này suy đoán ra đan phương cơ bản, hiện giờ có đan phương hoàn chỉnh, làm cho quá trình trở nên nhẹ nhàng hơn.

Huống chi, tiêu chuẩn luyện đan của hắn vốn là đứng đầu trong Tinh Vực, với ánh mắt cùng kinh nghiệm kiến thức, chẳng những có thể hiểu thấu đan phương Hồn Thiên đan, còn có thể cải tiến trên bản gốc.

Ngẫm lại cũng là đương nhiên, dù sao luyện đan sư cũng là do luyện đan sư lưu lạc đến U Hồn Đảo nghiên cứu ra, mà luyện đan sư lưu lạc đến chỗ này làm gì có cấp bậc cao, bọn họ nghiên cứu ra đan phương lại có bao nhiêu giá trị?

Chỉ có thể cung cấp tham khảo cho Dương Khai.

Trước sau Dương Khai chỉ cần 5 ngày, liền tính toán ra đan phương Hồn Thiên đan khác, so với đan phương của Sa Hỗ thì hoàn mỹ hơn vô số lần, thay thế không ít nguyên liệu, cũng giảm bớt xung đột dược tính.

Hoàn chỉnh đan phương, Dương Khai tự nhiên muốn bắt đầu luyện đan.

Nhưng hắn còn thiếu một vị thuốc.

Dược lực Hồn Thiên Liên rất bá đạo, trực tiếp dùng, có lẽ trong thời gian ngắn sẽ cải thiện thể chất võ giả, làm cho thân thể mạnh mẽ lên. Nhưng nếu không có dược liệu khác trung hòa, chỉ có thể dùng trong thời gian ngắn liền không dùng tiếp được, nếu cố dùng thì không giúp được gì, ngược lại sẽ phá hoại thân thể võ giả.

Dương Khai gọi Sa Hỗ tới.

Mấy ngày nay Sa Hỗ vẫn luôn canh chừng ở ngoài nhà gỗ, không rời nửa bước, vừa tính toán cho mình. Nghe được Dương Khai gọi, liền vội vàng chạy vào, dùng ánh mắt tha thiết nhìn Dương Khai

- Sa lão tiên sinh, ta còn thiếu một chút Ngư Tinh Thảo...

Sa Hỗ cười hắc hắc, vung tay lên, một đống lớn Ngư Tinh Thảo xuất hiện trong nhà gỗ, làm cho không khí trong phòng trở nên vẩn đục.

Loại tảo biển này chỉ dài ba tấc, có màu tím, không phải đặc sản ở U Hồn Đảo, có thể hái được ở bất kỳ nơi nào trong biển sâu. Nó không có giá trị lớn, thế lực như Hải Điện cùng Hải Thần Cung đều không thèm hái lấy, tùy tiện cho chúng mọc trong biển.

Nhưng dược hiệu của nó lại dung hợp hoàn mỹ với Hồn Thiên Liên, trung hòa đặc tính bá đạo của nó, từ đó làm võ giả dễ dàng hấp thu Hồn Thiên đan.

Nhìn thấy vô số Ngư Tinh Thảo, Dương Khai ngây ra một lúc, sau đó thâm ý nhìn Sa Hỗ: - Sa lão tiên sinh đã sớm chuẩn bị rồi!

Sa Hỗ chà tay: - Dương Khai, giúp lão phu luyện chế một chút Hồn Thiên đan đi. Chỉ cần có Hồn Thiên đan, lão phu sẽ có thể tăng thêm lực lượng, đến lúc đó chúng ta sẽ có cơ hội đánh về U Hồn Đảo, tìm đường ra ngoài!

Dương Khai mỉm cười, dù biết lão có ý dẫn dụ mình, nhưng không để ý, chầm chậm nói: - Giúp ngươi luyện chế cũng không thành vấn đề, nhưng ngươi có Hồn Thiên Liên không?

Ngàn đóa Hồn Thiên Liên trong hồ đều nằm trong nhẫn không gian của Dương Khai, hắn sẽ không lấy ra luyện đan cho Sa Hỗ.

- Ngươi quá coi thường lão phu. Sa Hỗ cười như cáo già, lật tay lấy ra 17-18 đóa Hồn Thiên Liên, hơn nữa đều là cấp ngân liên.

Dương Khai ngạc nhiên.

Sa Hỗ cười hắc hắc: - Lão phu làm sao không biết không được trứng gà chung một ổ? Gần trăm năm qua, lão phu không phải vẫn luôn ở trên đảo này không ra ngoài, có khi ra ngoài thăm dò, cũng có chút thu hoạch. Không chỉ những thứ này, dược liệu phụ luyện chế Hồn Thiên đan, lão phu cũng thu gom rất nhiều, ngươi xem có cái gì cần dùng.

Vừa nói, Sa Hỗ lại lấy ra những loại dược liệu khác.
Dương Khai gật đầu, không từ chối nữa, giữ lại dược liệu cần dùng, trả lại không cần, trầm ngâm một hồi, nói: - Giúp ngươi luyện chế không thành vấn đề, nhưng ta sẽ không làm không công...

- Chia năm năm! Sa Hỗ không chờ Dương Khai nói xong, trực tiếp đưa ra bảng giá. - Ngươi cần dược liệu phụ gì, nói luôn cho lão phu, lão phu lập tức ra ngoài tìm giúp ngươi! Luyện chế ra Hồn Thiên đan, lão phu chỉ lấy một nửa!

- Xong! Dương Khai không nhiều lời, sảng khoái gật đầu, Sa Hỗ thẳng thắn như thế, hắn còn bắt chẹt thêm, vậy thì quá nhỏ nhen. Ở chung với lão già hồi lâu, Dương Khai phát hiện trừ lúc ban đầu có chút không vui, tiếp theo lại ở chung rất hòa hợp.

Thấy Dương Khai đồng ý, Sa Hỗ cười càng vui vẻ.

Ngay trong ngày, lão rời đảo, đi ra hải vực tìm các loại dược liệu phụ trợ, tuy rằng trên tay Dương Khai cũng có một chút tài liệu luyện đan, nhưng không đủ để luyện chế số lượng lớn, để Sa Hỗ đi tìm tự nhiên là chuẩn bị sẵn sàng.

Đợi Sa Hỗ rời đảo, Dương Khai mới phất tay.

Ánh lửa bắn ra từ trên tay hắn, vặn vẹo biến ảo trong không trung, sau đó một nữ nhân xinh đẹp thần sắc lạnh lùng, dáng người nóng bỏng, ăn mặc hở hang xuất hiện trước mặt Dương Khai, mái tóc đỏ như lửa tung bay.

Nàng mặc áo giáp đỏ rực, chỉ che núi đôi căng tròn cùng khe kín giữa đùi.

Vai thon mê người, bụng phẳng phiu, chiếc rốn hút hồn bại lộ ra ngoài, đôi chân dài miên man, một mảnh trắng muốt, chân ngọc nhỏ nhắn đạp trên mặt đất, không dính chút bụi.

Trong ngọn lửa hừng hực, nàng có một loại mỹ cảm khác thường.

Khí linh Lưu Viêm!

Hiện tại nàng đã không thể gọi là chim lửa, nàng có linh trí, có thể hóa hình người, được Dương Khai ban tên, xem như sinh linh đặc thù.

- Chủ nhân có gì phân phó? Lưu Viêm vừa xuất hiện, liền trầm giọng hỏi.

- Ta muốn mượn lực lượng của ngươi luyện đan, ngươi phối hợp một chút. Dương Khai nhàn nhạt hạ lệnh.

Lưu Viêm gật đầu, không nói lời nào, xoay người liền huyễn hóa bản thân thành hình dạng lò luyện đan. Lò luyện đan này giống y như bí bảo bản mạng của nàng, có điều hoàn toàn do ngọn lửa hợp thành, càng vượt trội hơn lò luyện đan cấp Hư Vương.

Dương Khai tập trung tinh thần, ổn định tập trung, lần lượt bỏ vào nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, thần niệm liên lạc Lưu Viêm, khống chế hỏa hầu.
Quá trình luyện chế Hồn Thiên đan không phức tạp, bằng thủ đoạn của Dương Khai, tự nhiên dễ dàng luyện chế thành công.

Trước sau không quá nửa ngày, mùi hương đan dược tràn ra từ nhà gỗ. Dương Khai nắm đúng thời cơ, thần thức nhập vào trong lò luyện đan, dùng thủ pháp ngưng đan ghi trong Đan Đạo Chân Giải.

Thoáng cái, ba đoàn lửa phóng ra từ lò luyện đan, bay vọt lên cao.

Dương Khai vung tay ngoắc, ba đoàn ánh sáng bị hắn kéo lại, rơi vào bình ngọc đã chuẩn bị sẵn.

Trong bình ngọc truyền ra tiếng cục cục, Dương Khai nhìn vào, mỉm cười hài lòng.

Thủ pháp ngưng đan ghi trong Đan Đạo Chân Giải vô cùng sâu xa, nếu vận dụng tốt, có thể một lần ngưng thành 3 viên. Không giống luyện đan trước kia, một phần nguyên liệu chỉ luyện chế ra một viên đan dược.

Những năm gần đây, mỗi lần Dương Khai luyện đan đều thử dùng thủ pháp ngưng đan này, có khi thành công, có khi thất bại, nhưng ít ra cũng có chút tâm đắc.

Hiện tại một lần ngưng đan ra 3 viên, coi như đột phá không nhỏ.

Hắn lấy ra 1 viên Hồn Thiên đan, đặt vào miệng nhấm nháp, cảm nhận dược hiệu ẩn chứa trong đó, một lát sau, gật đầu hài lòng, tiếp tục vùi đầu vào luyện đan.

Nửa ngày sau, lại một lò Hồn Thiên đan thành công, lần này Dương Khai lại ngưng luyện ra 4 viên Hồn Thiên đan, còn yếu xuất sắc hơn lần đầu tiên.

Theo thời gian trôi qua, số lần luyện chế tăng lên, thủ pháp của Dương Khai ngày càng thuần thục, thời gian tiêu tốn luyện chế một lò Hồn Thiên đan ngày càng ngắn, từ nửa ngày cho ra một lò xuống còn 2 canh giờ, rồi 1 canh giờ, nhanh đến mức khiến người ta khó tin.

Trong quá trình luyện đan không ngừng, thủ pháp ngưng đan của hắn cũng đang hoàn thiện.

Có thể nói, lần này khó có được kinh nghiệm luyện đan, làm cho hắn có được đột phá thực chất trên đại đạo luyện đan, coi như chuyện mừng bất ngờ.

Sau lưng truyền ra tiếng ồn ào, Dương Khai quay lại, phát hiện con cá heo nhỏ vào trong nhà gỗ, nó vẫy đuôi bơi trong không khí như đang trong nước, không có chút khó khăn, tư thế xinh đẹp.

Dương Khai nhìn đến ngây người!

Trên U Hồn Đảo không cách nào vận dụng thánh nguyên, ngay cả mạnh mẽ như hắn cũng không thể ngự không phi hành, chỉ có thể dựa vào lực lượng thân thể mạnh mẽ nhảy ra khoảng cách xa. Nhưng cá heo nhỏ này lại phá vỡ thường thức, nó lại có thể bơi trong không khí, coi như một cách bay khác, nhưng bay cũng không cao.

Nhóc này rõ ràng là bị mùi hương đan dược dẫn tới, đến cạnh Dương Khai, mũi khịt khịt, mắt long lanh nhìn vào lò luyện đan.

Dương Khai nhìn thấy khóe miệng nó chảy ra nước miếng, nhỏ xuống mặt đất phát ra tiếng.

Dương Khai liền bị nó làm ghê tởm, thậm chí không có lòng dạ xem xét làm sao nó bơi được trong không khí.

Cá heo nhỏ phát ra âm thanhlàm người ta không từ chối được, không ngừng dụi đầu vào người Dương Khai, cũng mặc kệ có cản trở hắn luyện đan hay không.

Dương Khai vò trán, chỉ có thể đưa cho nó một bình ngọc chứa đầy Hồn Thiên đan.

Con cá heo nhỏ hưng phấn nhận lấy, xoay quanh Dương Khai mấy vòng, miệng kêu to hưng phấn, ngậm bình ngọc rời đi.

Dương Khai tiếp tục luyện đan.

3 ngày sau, Sa Hỗ quay trở về đảo, mang cho Dương Khai rất nhiều dược liệu phụ trợ, sau đó lẳng lặng chở bên ngoài nhà gỗ.

Ngửi mùi hương đan dược tỏa ra từ trong nhà gỗ, Sa Hỗ hạnh phúc như trẻ lại mấy trăm tuổi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau