VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1696 - Chương 1700

Chương 1698: Bàng Chấn

Một lúc sau, có tiếng bước chân vang lên, một thiếu niên mi thanh mục đi ra khỏi nhà gỗ, thoạt nhìn thiếu niên này chỉ chừng hai mươi tuổi, tu vi chỉ có Thánh Vương tam tầng cảnh mà thôi, hắn oán độc và kiêng kỵ nhìn Dương Khai, ánh mắt khó tin, dường như không hiểu tại sao mình lại bị Dương Khai phát hiện.

Bốn mắt nhìn nhau, Dương Khai mỉm cười, còn thiếu niên kia như gặp đại địch.

- Sao ngươi phát hiện ra bổn tọa? Thiếu niên không nhịn dược hỏi, Dương Khai tạo cho hắn áp lực rất lớn, hắn không thể bình tĩnh như trước nữa. - Bổn tọa tự thấy mình không để lại bất kỳ dấu vết gì!

- Muốn tìm ngươi thật không dễ dàng. Dương Khai khẽ mỉm cười. - Nếu không phải nhờ Vạn Độc Tà Cổ của ngươi, chỉ sợ ta cũng không tìm ra.

Vừa nói, Dương Khai vừa đưa tay chỉ mấy võ giả bị tên kia thu phục.

Thiếu niên giật mình, xem xét Vạn Độc Tà Cổ của mình, ánh mắt ảo não.

Hắn không ngờ mình tạm thời thu phục mấy tên thuộc hạ lại là sai lầm như vậy.

Hắn đã rất cẩn thận, lần này chạy tới Hà Quang Đảo trị thương, thu phục mấy người này đều có thực lực rất thấp, cho nên bình thường không thể bị người khác để ý, nhưng không ngờ Dương Khai lại tìm ra sơ hở.

- Cho dù là vậy, ngươi muốn giết bổn tọa cũng có chút khó khăn, lúc trước ngươi cũng thử qua rồi, không bằng chúng ta cùng thương lượng?

Thiếu niên hất càm, gương mặt ngạo nghễ đề nghị.

- Không có hứng thú! Dương Khai lắc đầu.

Thiếu niên ngạc nhiên: - Ngươi chưa nghe đã không có hứng thú? Không sợ hối hận?

- Không có gì phải hối hận, hôm nay ngươi chắc chắn phải chết! Dương Khai cười lạnh.

Thiếu niên cười ha hả, châm chọc nhìn Dương Khai, hung hăng nói:

- Tiểu tử mạnh miệng, bản lãnh không nhỏ, lần trước bổn tọa có thể thoát khỏi tay ngươi, lần này cũng có thể, bất quá nếu ngươi không dây dưa với bổn tọa, bổn tọa sẽ cho ngươi một chút ưu đãi, đảm bảo ngươi hưởng thụ cả đời!

- Một tên sử dụng Kỳ Trùng Dị Trĩ như ngươi thì có chỗ tốt gì cho ta? Dương Khai nói.

Thiếu niên biến sắc, chau mày, thử dò xét: - Ngươi biết lai lịch của bổn tọa?

- Có biết hay không không cần biết, hôm nay ta nói ngươi chết. ngươi nhất định phải chết! Dương Khai hừ lạnh, không dài dòng với hắn nữa, đưa tay chộp tới.

- Tiểu tử thật to gan! Thiếu niên quát to, không tránh mà vọt tới Dương Khai, thánh nguyên cuộn trào như muốn bạo liệt.

Hắn biết với thực lực của mình căn bản không phải đối thủ của Dương Khai, cho nên không cần bảo vệ thân thể này, tự bạo để nhiễu loạn tầm mắt Dương Khai, nhân cơ hội bỏ trốn.

Dương Khai châm chọc nhìn hắn, không làm gì khác ngoài việc đưa tay nắm chặt hư không.

Linh khí thiên địa nhanh chóng tụ tập, thiếu niên kia như bị giam cầm, bị khóa chặt giữa không trung, không nhúc nhích được nữa, vốn thánh nguyên đang hỗn loạn cũng nhanh chóng lắng xuống.

Thiếu niên sợ hãi nói: - Đây là thủ đoạn gì?

Dứt lời, hắn như nhớ ra cái gì đó, con ngươi run rẩy nhìn Dương Khai, lạc giọng hét lên:

- Ngươi có thể điều động tinh tú lực, ngươi đã luyện hóa căn nguyên tinh tú?

- Không hổ là Trùng Đế, ánh mắt không tệ! Dương Khai cười lạnh, động tác không dừng lại.

Một tiếng nổ vang lên, thân thể thiếu niên nổ thành một đoàn sương máu, trong đoàn sương máu có một đạo thần hồn lực chật vật chui ra, điên cuồng chạy trốn.

Lần trước Dương Khai liên thủ với Tiền Thông không cản được chiêu này của Trùng Đế, nhưng lần này Dương Khai đã trở thành Tinh Chủ của U Ám Tinh, hơn nữa đã có chuẩn bị từ trước, sao có thể để hắn trốn được?

Tâm niệm vừa động, không gian mười mấy trượng xung quanh lập tức biến thành một cái lồng chắc chắn, mặc cho đạo thần hồn lực kia tả xung hữu đột cũng không thể thoát ra, bốn phía như có bức tường vô hình cản hắn lại.

Sau khi thử mấy lần, Trùng Đế biết mình chạy trời không khỏi nắng, không làm chuyện vô ích nữa, thần hồn lực tụ lại hóa thành một bóng người mờ ảo.

Bóng người nhìn Dương Khai, ánh mắt u ám, thân thể như có ngọn lửa thiêu đốt mờ mờ ảo ảo, trầm giọng nói: - Bổn tọa nhận gặp xui xẻo, bỏ qua cho ta, ngươi muốn chỗ tốt gì, bổn tọa nhất định sẽ cho ngươi!
Dương Khai bĩu môi, đưa tay chụp lấy hắn.

Trùng Đế không thể tránh né, thần hồn lực bị Dương Khai nắm trong tay.

Hắn kịch liệt vùng vẫy, nhưng thủy chung không thể thoát khỏi tay Dương Khai, chỉ có thể lớn tiếng mắng, gào thét như điên.

Dương Khai chà xát hai bàn tay, một tiếng gào thê thảm vang lên, thần hồn Trùng Đế hóa thành hư vô, hoàn toàn biến mất.

Một bí bảo hình thanh đao thu nhỏ, một cái vòng tay tinh xảo xuất hiện trong tay Dương Khai.

Hai vật đều tản ra lực lượng đế uy âm tà, vòng tay không có gì dị thường, nhưng lúc Dương Khai dùng thần niệm dò xét bí bảo thanh đao kia, một lực lượng kỳ dị chặt đứt thần niệm của hắn.

Đế Bảo!

Dương Khai cau mày, lộ ra vẻ mừng rỡ.

Trong tay hắn hiện tại không thiếu bí bảo, thậm chí Đế Bảo cũng có hai món, một là Tịch Diệt Lôi Châu có tính công kích, còn kia là Huyền Giới Châu.

Hai món này là hai viên châu quý báu của Tinh Đế Sơn năm đó.

Giờ lại có thêm hai món, điều này làm cho Dương Khai vô cùng mừng rỡ.

Không ai lại chê mình có nhiều bảo bối, nhất là Đế Bảo!

Thanh tiểu đao kia Dương Khai có biết, lần trước Trùng Đế đã từng dùng nó, Dương Viêm nói nó là Trảm Hồn Đao, uy lực khó lường.

Còn vòng tay kia Dương Khai không rõ lai lịch cũng như tác dụng của nó.

Thử tính dùng thần niệm dò xét, lại bị một lá chắn vô hình cản lại, căn bản không thể xâm nhập vào!

Dương Khai chỉ có thể làm vậy thôi, dù sao vòng tay này cũng là bí bảo của Trùng Đế, hắn không thể dễ dàng phá giải cấm chế của nó.

Tuy rằng không hiểu tác dụng của vòng tay, nhưng Dương Khai cảm nhận được một cỗ lực lượng hung thần ác sát trong đó, lực lượng kia làm hắn có chút run sợ.

Chơi đùa một chút, sau đó Dương Khai thu Trảm Hồn Đao và vòng tay lại, tạm thời hắn không có thời gian luyện hóa hai món này.

Vừa làm xong, Dương Khai nhận ra một cổ khí tức cường đại từ trung tâm hòn đảo chạy như bay tới đây. Hiển nhiên là cao tầng Hà Quang Đảo đã nhận ra dao động linh khí vừa rồi, tới dò xét một phen.

Dương Khai không lập tức rời đi mà đứng chờ và suy nghĩ gì đó.

Một lát sau, một nam nhân thân hình khôi ngô từ trên trời đáp xuống, thân cao chừng bốn thước, mũi to miệng rộng, trời sanh uy nghiêm, bất cứ người nào đứng bên cạnh hắn chỉ sợ sẽ kinh hồn táng đảm.

Trên mặt hắn có một vết sẹo kéo dài từ đuôi lông mày tới cằm, càng thêm dữ tợn.

Nam nhân bước tới, liếc vũng máu trên mặt đất, giận tím mặt quát lên: - Ngươi từ đâu tới mà dám càn rỡ trên Hà Quang Đảo!

Nói xong, đánh một chưởng tới Dương Khai.

Người này có tu vi Phản Hư tam tầng cảnh, không hề yếu hơn so với Tiền Thông và Phí Chi Đồ năm đó, thân thể to lớn, bàn tay to lớn, có lực lượng cực mạnh, chưởng vừa đánh ra hư không liền vang lên tiếng nổ.

Cho dù là võ giả ngang cấp gặp một chưởng này cũng phải gãy mười mấy cái xương.

Dương Khai nhướng mày, mặc dù có chút không vui vì đối phương không hỏi nguyên do mà trực tiếp xuất thủ, nhưng nghĩ lại mình cũng xem như khách không mời mà đến, không quá để ý, chỉ tùy ý phất tay, tên nam nhân hung hãn kia liền bị đánh bay ra ngoài.

Hắn trợn mắt, bộ dáng như gặp quỷ nhìn Dương Khai, ngay sau đó nhẹ nhàng đáp xuống đất, không dám khinh thường nữa.

Hắn phát hiện Dương Khai không muốn đả thương hắn, bằng không sao hắn có thể ung dung đáp xuống, với thủ đoạn vừa rồi của Dương Khai có thể giết mình trong nháy mắt.

Sâu trong nội tâm dâng lên cảm giác sợ hãi, hắn hít sâu một hơi, không dám tự phụ, rổn rảng hô: - Các hạ là ai, hãy xưng tên ra!

Dương Khai toét miệng cười, ôm quyền nói: - Lăng Tiêu Tông, Dương Khai!

- Lăng Tiêu Tông... Nam nhân suy tư một hồi, thân thể chấn động, cả kinh kêu lên: - Ngươi chính là tông chủ Lăng Tiêu Tông Dương Khai?

Tuy rằng sống ở biển, nhưng hắn cũng nghe qua danh tiếng của Lăng Tiêu Tông và Dương Khai.

Chỉ là hắn tuyệt đối không ngờ thực lực của tông chủ Lăng Tiêu Tông lại mạnh mẽ như thế.

- Bằng hữu là... Dương Khai nhìn hắn hỏi.

Nam nhân nhíu mày, thành thật đáp: - Hà Quang Đảo đảo chủ, Bàng Chấn!

- Thì ra là Bàng đảo chủ, hạnh ngộ hạnh ngộ! Dương Khai ôm quyền hàn huyên.

Bàng Chấn không hoảng sợ nữa, tuy rằng tự thấy không phải đối thủ của Dương Khai, nhưng cũng không thể đánh mất cốt khí và uy danh của Hải Điện, trầm giọng nói:

- Mặc dù Dương tông chủ là chủ nhân Lăng Tiêu Tông, nhưng Hải Điện ta không dính dáng gì tới Lăng Tiêu Tông, Dương tông chủ không thể tùy ý giết người trên đảo của Hải Điện chứ? Bàng mỗ muốn biết là có nguyên nhân gì?

Thân là chủ một đảo, đương nhiên muốn duy trì an toàn của võ giả trên đảo, bỗng nhiên trên đảo có người chết không rõ ràng, Bàng Chấn không thể làm ngơ, nếu không lan truyền ra ngoài sẽ tổn hại uy danh của hắn.

Dương Khai trầm ngâm một chút, mở miệng nói: - Bàng đảo chủ thứ tội, Dương mỗ không phải vô duyên vô cố muốn giết hắn, chỉ là hắn không thể không chết, không dối gạt Bàng đảo chủ, lần này Dương mỗ tới đây là để tìm hắn!

- Dương tông chủ có thể giải thích rõ không? Bàng Chấn thấy Dương Khai khách khí như vậy, thần tình không khỏi hòa hoãn hơn nhiều.

- Đương nhiên là có thể! Dương Khai mỉm cười, nói rõ nguyên nhân.

Bàng Chấn nghe xong khiếp sợ, không tin lời Dương Khai nói là thật, hắn nghĩ Dương Khai chỉ lấy cớ.

Biết hắn nghi ngờ, Dương Khai mỉm cười nói: - Bàng đảo chủ nhìn những thứ này sẽ hiểu.

Vừa nói, Dương Khai vừa đưa tay bắt lấy mấy võ giả bị hắn giam cầm.

Chương 1699: Vật tư dưới đáy biển

Mấy võ giả kia bị Trùng Đế dùng Vạn Độc Tà Cổ khống chế, Dương Khai không làm họ bị thương, chỉ giam cầm tại chỗ.

Lúc này theo động tác của Dương Khai, thân thể mấy người này run rẩy, khuôn mặt vặn vẹo, dường như đang chịu đựng đau đớn ghê gớm, có hai người sùi bọt mép ngã xuống, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Bàng Chấn thờ ơ, không lỗ mãng như trước.

Một lúc sau vang lên tiếng xeo xèo, bỗng có vài đạo lưu quang từ đầu của mấy võ giả bay ra.

Dương Khai bắt lại, sau đó ra hiệu cho Bàng Chấn nhìn.

Mấy con quái trùng hai màu đen đỏ hình thù kỳ quái, chỉ bằng móng tay đang không ngừng vùng vẫy phản kháng, nhưng vẫn không thể thoát khỏi tay Dương Khai.

Bàng Chấn trừng mắt nhìn, lúc này mới nuốt nước miếng: - Đây là Vạn Độc Tà Cổ?

Mấy con trùng này trước đây hắn chưa từng thấy qua, nhưng hắn cảm thấy một khí tức hoang dã, dường như những con trùng này có niên đại rất cổ xưa, tạo cho hắn một cảm giác nguy hiểm.

- Không sai, bị gieo Vạn Độc Tà Cổ, liền sẽ bị chủ nhân của nó khống chế. Dương Khai mỉm cười.

- Ta có thể nhìn một chút không? Bàng Chấn thấy thích là nhích, muốn lấy một con Vạn Độc Tà Cổ về nghiên cứu, tuy rằng đồ chơi này nguy hiểm, nhưng nếu nghiên cứu cẩn thận, hiểu rõ cách sử dụng, vậy thì đồng nghĩa với có thêm một bí thuật.

Dương Khai cười cười nhìn hắn: - Nếu Bàng đảo chủ không sợ bị bọn chúng chui vào thức hải, những con này có thể đưa hết cho ngươi.

Bàng Chấn sắc mặt trắng bệch, trù trừ hồi lâu mới lắc đầu nói: - Quên đi, Bàng mỗ tự nhận thực lực không đủ, những thứ này Dương tông chủ tự mình xử trí đi.

Dương Khai nhẹ nhàng cười, cổ tay run lên, mấy con Vạn Độc Tà Cổ đang vùng vẫy bị chấn thành phấn vụn.

Hiểu rõ chuyện lúc trước chỉ là hiểu lầm, chẳng những Dương Khai không lạm sát người vô tội trên Hà Quang Đảo mà còn giúp hắn giải quyết một phiền toái lớn, Bàng Chấn nhiệt tình với Dương Khai hơn trước.

Có lẽ, hắn kiêng kỵ nhất chính là thực lực của Dương Khai.

Có thể đẩy hắn bay ra ngoài chỉ với một cái nhấc tay, cả Vô Ưu Hải không ai có bản lãnh này.

Bàng Chấn cực lực mời Dương Khai tới phủ đệ của mình chơi.

Dương Khai cũng muốn trao đổi với hắn nên đồng ý.

Bàng Chấn thân là đảo chủ Hà Quang Đảo, phủ đệ chiếm phần đất tốt nhất trên Hà Quang Đảo, kiến tạo vô cùng hùng vĩ.

Vào phủ đệ, Bàng Chấn lập tức phân phó người dâng lên rượu ngon món ngon, lại có hơn mười thiếu nữ mặc sa mỏng, thân thể uyển chuyển, thanh xuân như ẩn như hiện vừa múa vừa hát.

Còn có các cao thủ Phản Hư Cảnh trên đảo cũng có mặt.

Không khí rất là náo nhiệt.

Đối với biến cố trên đại lục mấy năm gần đây, Hải Điện cũng có nghe thấy, chỉ có điều không lan tới biển nên Hải Điện cũng không biết rõ chi tiết.

Sở dĩ Bàng Chấn nhiệt tình mời Dương Khai, một là vì coi trọng thực lực của Dương Khai, hai là cũng muốn biết tình hình trên lục địa.

Dĩ nhiên Dương Khai không che giấu gì cả.

Khi biết được Thi Linh Giáo đã bị nhổ tận gốc, mọi người Hải Điện đều không ngừng kinh hô, mà sau khi biết được quả thực Tiền Thông đã là cường giả Hư Vương Cảnh, đám người Bàng Chấn đều lộ vẻ ưu sầu.

Đã mấy vạn năm trên U Ám Tinh không xuất hiện Hư Vương Cảnh, đây đã trở thành cảnh giới trong truyền thuyết, Hư Vương Cảnh có thực lực mạnh cỡ nào đám người Bàng Chấn cũng không rõ lắm, nhưng không ngăn được mong ước của bọn họ.

Bọn họ e sợ dã tâm của Tiền Thông bộc phát, hướng tới biển sâu.

Mặc dù thế lực của Hải Điện thâm sâu, vô cùng khổng lồ, nhưng có thể chặn lại một vị Hư Vương Cảnh hay không bọn họ cũng không chắc.
Dương Khai quan sát, biết bọn họ đang lo lắng cái gì, trong lòng buồn cười, nhưng cũng không vạch trần.

Không nói đến Tiền Thông có tâm tư này hay không, cho dù hắn thực sự có ý này, chỉ sợ một mình hắn cũng khó mà chinh phục được biển sâu, Ảnh Nguyệt Điện còn không có năng lực lớn như vậy.

Đám người Bàng Chấn lo bò trắng răng rồi.

- Bàng đảo chủ, Dương mỗ có một chuyện muốn nhờ, không biết Bàng đảo chủ có thể đáp ứng không. Rượu quá ba tuần, Dương Khai bỗng mở miệng nói.

- Mời Dương tông chủ nói. Bàng Chấn vội ngẩng đầu nhìn sang.

- Ta muốn gặp điện chủ Hải Điện của mấy vị một lần. Dương Khai cười tủm tỉm, nhẹ nhàng khà một cái ý nói rượu ngon.

Bàng Chấn ngạc nhiên: - Không biết Dương tông chủ có chuyện gì cần gặp?

Tuy rằng với thân phận và địa vị Dương Khai, quả thật có tư cách gặp mấy vị điện chủ Hải Điện, nhưng Bàng Chấn vẫn tò mò hỏi.

Những người khác cũng tò mò nhìn Dương Khai.

- Chuyện tốt.

Dương Khai cười khó lường. - Bổn tông chủ muốn trao đổi vật tư giữa biển và lục địa, Bàng đảo chủ ngươi cũng biết, bởi vì môi trường biển sâu và nội địa bất đồng, mỗi bên có đặc sản của mình, một số thứ có thể dễ dàng tìm ở biển nhưng ở lục địa lại là vật trân quý và ngược lại. Nếu như chúng ta có thể hợp tác, đó sẽ là chỗ tốt cho các đệ tử!

Đây chính là nguyên nhân Dương Khai muốn lưu lại, nếu không sau khi đánh chết Trùng Đế, hắn đã sớm bỏ đi, đâu ở đây lãng phí thời gian?

Hiện giờ Lăng Tiêu Tông không như trước kia, trước kia nhiều lắm chỉ có mấy trăm người mà thôi, có thể nuôi sống dễ dàng, tùy tiện lấy ra chút vật tư đã đủ tu luyện, nhưng bây giờ Dương Khai mang gần vạn người từ Thông Huyền đại lục đến, mỗi tháng đều cần lượng vật tư khổng lồ, ngay cả Lăng Tiêu Tông cũng không chịu nổi tiêu hao.

Tựa như tình huống hiện tại, mới vừa đại chiến với Thi Linh Giáo, vật tư trên lục địa thiếu thốn, các đại tông môn tổn thương nguyên khí, vật tư tu luyện trở nên cực kỳ khan hiếm.

Dương Khai nhìn trúng vật tư dưới đáy biển, nếu quả thật có thể thúc đẩy chuyện này, chẳng những có thể giải quyết tình hình hiện tại, sau này cũng không cần lo chuyện vật tư tu luyện, chỉ cần làm trung gian mua bán là có thể nhanh chóng thu được lượng lớn tài phú.

Tuy rằng giờ hắn đã là chủ của U Ám Tinh, có thể tùy ý đi khắp nơi, thậm chí có thể dùng võ lực uy hiếp Hải Điện thần phục, nhưng Dương Khai không muốn làm vậy.

Thượng binh phạt mưu, hạ binh phạt chiến, hắn muốn lục địa và biển hợp tác, hỗ trợ phát triển.
Đứng ở người chủ U Ám Tinh cái này độ cao trên, hắn có đôi khi cũng cần vì cả U Ám Tinh suy tính.

Bàng Chấn nghe hắn đề nghị như thế, ánh mắt sáng ngời, nhưng nhanh chóng cau mày nói:

- Dương tông chủ không phải là người đầu tiên muốn làm như vậy, Hải Điện ta cũng từng có người đưa ra đề nghị này, chỉ có điều một số vật tư đặc thù vận chuyển khó khăn, hơn nữa không có phương tiện đi lại, chuyện này vẫn không giải quyết được, tuy hiện giờ biển và lục địa cũng có mậu dịch nhưng chỉ giới hạn trong mấy tòa thành gần biển thôi.

Thấy thần thái của hắn, Dương Khai biết không phải người Hải Điện không có hứng thú với vật tư của lục địa, mà là rất phiền toái, phải mất nhiều thời gian, nếu không cũng không đến lượt Dương Khai nói.

Chủ yếu nhất là bọn họ không có đối tượng giao dịch cố định, với thế lực to lớn của Hải Điện, trên lục địa chỉ có vài tông môn có thể ngồi ngang hàng với họ, các thế lực khác chỉ có thể ngẩng đầu nhìn lên, mà mấy tông môn kia không có ý định giao dịch với Hải Điện, họ cũng không biết làm gì hơn.

Dương Khai mỉm cười nói: - Nếu ta có thể giải quyết những phiền toái này thì sao?

Bàng Chấn run lên: - Dương tông chủ thật sự giải quyết được?

Dương Khai gật đầu, vẻ mặt nghiêm túc.

Bàng Chấn cười to nói: - Nếu Dương tông chủ có thể giải quyết được, vậy chuyện này có thể bàn được! Bất quá chuyện này ta không thể làm chủ, chỉ có thể bẩm báo cho mấy vị điện chủ, để bọn họ quyết định.

- Đại danh Hải Điện Dương mỗ đã nghe từ lâu, mấy vị điện chủ anh minh thần võ, sẽ không cự tuyệt chuyện tốt như vậy. Dương Khai cười ha ha nói.

Tâm tình Bàng Chấn rất tốt, nâng chén nói: - Vậy thì cầu chúc chuyện này viên mãn đạt thành, đến lúc đó chỉ sợ Bàng mỗ cần Dương tông chủ chiếu cố nhiều hơn.

Nếu như chuyện này thật sự thành công, Bàng Chấn có công lớn, đối với hắn trăm lợi không có một hại, nói không chừng có thể nhờ cơ hội này mà tăng thêm địa vị trong Hải Điện, cho nên hắn càng thân thiết với Dương Khai, chiêu đãi như khách quý.

Đêm đã khuya, tiệc rượu kết thúc, Dương Khai được an bài một gian phòng nghỉ sang trọng, mấy thiếu nữ như hoa như ngọc đi theo hầu hạ.

Dương Khai đuổi các nàng ra, ánh mắt các nàng u oán như khuê phòng oán phụ, làm Dương Khai rất là áy náy.

Dương Khai vốn cho rằng mình đề nghị chuyện này có ích lợi rất lớn với Hải Điện, Hải Điện phải rất nhiệt tình mới đúng, nhưng không ngờ hắn chờ trên Hà Quang Đảo ba ngày cũng không thấy bất kỳ một vị điện chủ Hải Điện nào tới trao đổi với mình.

Điều này làm cho hắn khó hiểu.

Theo đạo lý mà nói, tuy rằng thế lực Hải Điện khổng lồ, nhưng trên các hòn đảo đều có pháp trận không gian, nếu quả thật tổng điện Hải Điện coi trọng chuyện này, trong vòng nửa ngày là có thể tới Hà Quang Đảo.

Một mực trì hoãn ba ngày, chỉ có thể nói đối phương không tin tưởng năng lực của mình, hoặc là không nhiệt tình với chuyện này.

Dương Khai không nóng nảy, hiện giờ tai họa Thi Linh Giáo đã bị diệt trừ, Lăng Tiêu Tông cũng không có chuyện lớn cần hắn quyết sách, có Diệp Tích Quân trấn giữ, mình có trở về hay không cũng giống nhau.

Hắn nhân cơ hội này từ từ trải nghiệm biến hóa sau khi trở thành Tinh Chủ.

Thân là chủ của U Ám Tinh, đương nhiên hắn có thể đi bất kỳ nơi nào, chỉ cần thần niệm và đủ thánh nguyên, hắn có thể vượt qua mấy triệu thậm chí hơn ngàn vạn dặm trong nháy mắt, bất quá làm vậy cũng hao tổn tương đối lớn.

Trong nháy mắt vượt qua mấy trăm ngàn dặm, đối với hắn không có gì khó.

Đây chỉ là một lợi ích nhỏ và tiện lợi khi trở thành Tinh Chủ.

Chỗ tốt lớn nhất là khi tu luyện trên U Ám Tinh, linh khí thiên địa hung mãnh không ngừng chui vào cơ thể, làm cho tốc độ tu luyện của hắn nhanh hơn trước gấp mấy chục mấy trăm lần, đây là điều không ai có thể làm được.

Mà trong chiến đấu, hắn cũng có thể dễ dàng điều động linh khí thiên địa trên U Ám Tinh, không phí sức giết chết địch nhân, lúc trước đã từng dùng qua.

Bất quá có một việc làm cho Dương Khai rất để ý, đó chính là hắn mơ hồ nhận ra U Ám Tinh có một cổ lực lượng vô hình bao phủ, cổ lực lượng này có đặc tính giam cầm và phong ấn, giống như một lớp lá chắn, ngăn trở võ giả trên U Ám Tinh lĩnh ngộ võ đạo cao thâm hơn.

Chính vì có lá chắn này mà suốt mấy vạn năm trên U Ám Tinh không có võ giả Hư Vương Cảnh sinh ra!

Chương 1700: Hải tộc

Đây là pháp tắc U Ám Tinh, thiên địa pháp tắc lực, cao thâm khó lường, đến cường giả Hư Vương Cảnh cũng không thể chạm tới, tuy rằng Dương Khai đã trở thành Tinh Chủ, nhưng vẫn không có cách nào.

Hắn thử đột phá, hoặc phá tan nhưng không thành công.

Chậm rãi thở dài, Dương Khai thu hồi thần niệm, không làm việc vô ích, tuy rằng tầng pháp tắc này hạn chế con đường tấn thăng Hư Vương Cảnh của võ giả U Ám Tinh, nhưng không có nguy hại với bản thân võ giả, cho nên không cần quá để ý.

Lại một ngày trôi qua, Hải Điện vẫn không có động tĩnh gì!

Điều này làm cho Dương Khai mất kiên nhẫn, đang nghĩ mình có nên đi tới tổng điện Hải Điện một chuyến, đột nhiên nhướng mày, thần niệm khuếch tán.

Cách Hà Quang Đảo mấy ngàn dặm có cơn sóng lớn cao tới trăm trượng đang lướt tới, sóng lớn chạm trời nối đất, thanh thế vô cùng lớn, trên sóng lớn có hơn trăm người đang cưỡi.

Trong hơn trăm người có nam có nữ, nam thân hình khôi ngô, không giống Nhân tộc, mỗi người đều cao bốn năm thước, diện mạo xấu xí dữ tợn, làm cho người ra không rét mà run, nữ ai cũng xinh đẹp, dung mạo tiếu lệ, da trắng tinh không tì vết, vòng eo mềm mại như không xương, hoặc kiều mỵ, hoặc thanh thuần, hoặc nóng bỏng, làm cho lòng người say mê.

Làm cho Dương Khai để ý là nhóm người này tất cả đều là cường giả Phản Hư Cảnh trở lên!

Hắn vốn tưởng đây là cao thủ Hải Điện, nhưng nhìn kỹ thì không phải.

Bọn người kia lại không phải Nhân tộc!

Dương Khai nghĩ một hồi liền hiểu ra.

Sâu dưới đáy biển U Ám Tinh không chỉ có Nhân tộc hưng thịnh, còn có một chủng tộc gọi là Hải tộc!

Hải tộc chỉ là gọi chung, bao gồm rất nhiều nhánh nhỏ, bọn họ trời sanh tinh thông công pháp và võ kỹ thủy hệ, dưới đáy biển sâu, bọn họ như là những cự phách.

Bất quá Hải tộc hiếm khi giao thiệp với Nhân tộc, cho nên võ giả trên lục địa có khi cả đời cũng không gặp được một người Hải tộc, cho dù là võ giả Nhân tộc sống ở biển cũng ít gặp.

Dương Khai quan sát một hồi, phát hiện trong nhóm Hải tộc này bao gồm bốn năm nhánh, có người mọc đầy vảy, có người có đuôi dài như móc câu, có người cánh tay như càng cua, vô cùng kỳ quái.

Đây là lần đầu tiên hắn gặp Hải tộc, không khỏi tặc lưỡi lấy làm lạ, không biết bọn họ hung hăng tiến tới Hà Quang Đảo là có ý gì, quan sát lâu như vây làm cho đầu lĩnh Hải tộc phát hiện ra, hai mắt bắn ra tinh quang kinh người nhìn vào hư không, phảng phất như muốn tìm ra chỗ ẩn thân của Dương Khai.

Dương Khai mỉm cười, thu hồi ánh mắt.

Với hắn mà nói, trên U Ám Tinh không có ai đáng cho hắn để ý, chừng trăm Phản Hư Cảnh Hải tộc này đối với Hải Điện mà nói có lẽ là một cỗ chiến lực cường đại nhưng đối với hắn là không đáng nhắc tới.

Trên sóng lớn, tên Hải tộc kia chau mày, nhìn xung quanh mấy lần, gương mặt hồ nghi.

- Thương Ngao, có phải phát hiện ra điều gì không? Một cô gái ăn mặc bốc lửa, hở đến sáu phần da thịt cau mày hỏi.

Thương Ngao chậm rãi lắc đầu: - Dường như có người đang giám thị chúng ta, nhưng không có dấu hiệu gì, có lẽ là ta cảm ứng sai.

Cô gái ngạc nhiên, nàng biết thực lực của Thương Ngao, thân là một trong những thống lĩnh của Hải tộc Hải Thần Cung, là cường giả bậc nhất trên cả U Ám Tinh, hiếm khi cảm ứng sai.

Bất quá nếu Thương Ngao nói vậy, cô gái không tiện hỏi tiếp, nhíu mày nói: - Bất quá chuyện lần này không ổn, công chúa mất tích ổ gần Hà Quang Đảo, tuy nói rất có khả năng bị Nhân tộc bắt đi, nhưng vạn nhất đối phương không thừa nhận thì sao?

Thương Ngao hừ lạnh: - Nếu bọn họ dám không thừa nhận, bản thống lĩnh sẽ đem Hà Quang Đảo san thành bình địa! Những tên Nhân tộc cũng nên sớm lăn ra khỏi Vô Ưu Hải, nơi này là địa bàn của Hải tộc ta!

- Ai! Cô gái thở dài, tràn đầy vẻ lo âu, nhìn về phía Hà Quang Đảo, nàng âm thầm cầu nguyện, có lẽ công chúa nhà mình thật sự bị Nhân tộc bắt đi, nếu không sao bọn họ tìm khắp nơi vẫn không thấy, lần này binh phát Hà Quang Đảo thật sự là cùng đường, bằng không với thế lực của Hải Điện, Hải Thần Cung cũng không dám khai chiến.

Bất quá dường như Thương Ngao nhận định công chúa tuyệt đối là bị Nhân tộc bắt đi, chuyến này không có ý tốt, nếu có thể tìm công chúa thì tốt, bằng không có lẽ sẽ xảy ra đại chiến.

Sóng lớn có tốc độ cực nhanh, trong khoảnh khắc đã đi được trăm dặm. Lúc sóng lớn tới gần Hà Quang Đảo chừng ngàn dặm, đám người Bàng Chấn đã nhận ra linh khí thiên địa có dị động, rối rít ra khỏi phủ đệ, nhìn về phương xa.

Một lát sau, Bàng Chấn biến sắc:

- Đám Hải tộc này thật tự đại, dám tấn công Hà Quang Đảo, mở trận pháp phòng ngự!

Lệnh vừa ra, Hà Quang Đảo lập tức vang lên tiếng vù vù, hòn đảo khổng lồ nhanh chóng được một tầng năng lượng trong suốt bao phủ, tất cả võ giả trên đảo đều xuất động, vây quanh Bàng Chấn, từng người một đều trang nghiêm, biểu tình ngưng trọng.

Dương Khai không biết xảy ra chuyện gì, vô cùng tò mò, cũng tới bên cạnh Bàng Chấn.

- Dương tông chủ, Hải tộc tới đây gây chuyện, xin Dương tông chủ tránh một chút. Bàng Chấn ôn hòa khuyên bảo, đề nghị của Dương Khai lúc trước rất vừa ý hắn, có thể có địa vị cao hơn trong Hải Điện hay không phải xem đề nghị của Dương Khai có thành công hay không, cho nên rất coi trọng Dương Khai, e sợ Dương Khai bị liên lụy.

- Không sao, Bàng đảo chủ cứ tự tiện, ta chỉ tới xem. Dương Khai cười ha hả.

Thấy hắn nói thế, Bàng Chấn nghĩ nghĩ, cũng không khuyên nữa, dù sao Dương Khai đã chứng minh được thực lực của mình.

- Hải tộc dựa vào cái gì mà hung hăng như vậy, Hà Quang Đảo hay Hải Điện trêu chọc bọn hắn vậy? Dương Khai tùy ý hỏi một câu.

Bàng Chấn lắc đầu: - Ta cũng không rõ lắm, bất quá Hải Điện và Hải tộc vốn không hòa thuận, dù sao cũng là hai chủng tộc khác nhau lại cùng ở trong biển sâu, va chạm là không thể tránh, nhưng tình cảnh như vậy Bàng mỗ chưa từng thấy qua, giữa Hải Điện và Hải tộc Hải Thần Cung có ước định, sẽ không dễ dàng điều động nhiều cường giả như vậy tới đối phó với phe kia.

Ánh mắt Dương Khai lóe sáng, tùy ý hỏi: - Hải tộc Hải Thần Cung cũng có thể kiếm được nhiều tài nguyên tu luyện chứ?

Bàng Chấn đang phỏng đoán vì sao Hải tộc lại xuất động nhiều cường giả như vậy, không nghĩ nhiều về câu hỏi của Dương Khai, mở miệng nói: - Bọn họ trời sanh có ưu thế, có thể đào được tài nguyên ở những nơi sâu nhất, Hải Điện chúng ta không thể so sánh.

Vừa dứt lời, Bàng Chấn liền ý thức được gì đó, vội vàng nhìn Dương Khai, phát hiện hắn cười rất vui vẻ, không khỏi nghiêm túc, đề tỉnh nói:

- Dương tông chủ, không phải tộc ta, tính tình sẽ khác, Hải tộc không phải dễ đối phó, nếu ngươi muốn cùng bọn họ trao đổi vật tư, chỉ sợ rất khó, từ trước đến này Hải tộc luôn để mắt cao hơn đỉnh đầu, xem thường Nhân tộc chúng ta, ngươi ở lâu trong nội địa nên không biết điều này.

- Đa tạ Bàng đảo chủ nhắc nhở. Dương Khai thuận miệng ứng phó. Bàng Chấn biết Dương Khai đang có chủ ý gì, cũng biết tại sao Dương Khai lại nghĩ như vậy.

Dương Khai chờ ở đây mấy ngày, bên tổng điện không ai tới thương nghị với hắn, bất cứ người nào cũng sẽ có oán khí, nếu là trong đáy biển sâu chỉ có một mình Hải Điện độc quyền thì dễ, Dương Khai chỉ có thể kiên nhẫn chờ, nhưng giờ lại có thêm Hải Thần Cung, Bàng Chấn biết Dương Khai đang có ý định với Hải Thần Cung.

Nếu có thể hợp tác với Hải Thần Cung, có Hải Điện hay không cũng được.

Mất đi công lao này, Bàng Chấn sẽ khó tấn thăng, chỉ có thể cả đời làm đảo chủ Hà Quang Đảo, mặc dù tiêu dao tự tại, nhưng không có nhiều quyền lực.

Thấy Dương Khai không để lời khuyên của mình trong lòng, Bàng Chấn có chút giận dữ, hắn không giận Dương Khai mà bất mãn với thái độ của tổng điện.

Nhưng trước mắt hắn không có thời gian lo chuyện này, trong lúc hắn tán gẫu với Dương Khai, cơn sóng kia đã cách Hà Quang Đảo có mấy dặm, không ngừng lại mà tiếp tục đánh vào.

Ầm ầm...

Trận pháp trên Hà Quang Đảo lắc lư, suýt nữa bị phá.

Hồi lâu sau, sóng lớn mới chìm xuống, biến mất.

Sắc mặt Bàng Chấn khó coi ngẩng đầu nhìn trời, quát lên: - Thương Ngao, ngươi có ý gì, chẳng lẽ Hải Thần Cung muốn khai chiến với Hải Điện?

- Bàng Chấn, giao người ra, nếu không ta sẽ làm cho Hà Quang Đảo gà chó không yên, không còn một ngọn cỏ! Thương Ngao rống giận, thanh âm như sấm, làm người ta đau màng nhĩ.

Bàng Chấn ngạc nhiên:

- Giao người nào?

Hắn hoàn toàn không biết Thương Ngao đang nói gì, cảm thấy khó hiểu.

- Đừng có giả bộ hồ đồ, bản thống lĩnh cho ngươi thời gian một chung trà, nếu không thấy người bản thống lĩnh muốn gặp, ngươi chịu chết đi! Thực lực Thương Ngao tuy mạnh, nhưng đầu óc đơn giản, đã quyết định thì người khác nói gì cũng vô ích.

Hắn nhận định người hắn muốn tìm đang ở trên Hà Quang Đảo.

Thấy hắn quá đáng như thế, Bàng Chấn bị chọc giận, lạnh lùng cười: - Không nói đến bổn đảo chủ không biết người ngươi nói là ai, cho dù biết, bổn đảo chủ cũng không giao cho ngươi.

Tốt xấu gì Bàng Chấn cũng là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, là đảo chủ một đảo, Thương Ngao vô duyên vô cớ tới gây chuyện, còn dám uy hiếp hắn, hắn sẽ không tỏ ra yếu thế.

- Tốt, đây là ngươi nói, vậy thì đừng trách bản thống lĩnh hạ thủ vô tình. Thương Ngao tàn khốc nói, đang muốn đại khai sát giới, cô gái bên cạnh bỗng kéo hắn lại:

- Chờ một chút!

Tuy sắc mặt Thương Ngao không vui, nhưng không làm nàng mất thể diện, mặt giận dữ đứng giữa không trung, liếc mắt nhìn xuống dưới, ánh mắt khinh miệt.

Hắn coi thường tất cả, ngay cả Bàng Chấn hắn cũng không coi vào đâu, nhưng khi thấy Dương Khai, ánh mắt của hắn hơi co lại, lộ vẻ hồ nghi.

Vẻ mặt tươi cười, bộ dáng vô hại của Dương Khai làm hắn có cảm giác nguy hiểm.

Thương Ngao không khỏi nhìn Dương Khai thêm vài lần.

Chương 1701: Mất tích ly kỳ

Tuy rằng sự xuất hiện của Dương Khai làm Thương Ngao có chút để ý, nhưng hắn không để trong lòng.

Hải tộc là một chủng tộc để mắt cao hơn đỉnh đầu, trước giờ bọn họ luôn cho rằng mình là sinh linh cao quý nhất trong biển rộng, những chủng tộc khác đều phải cúi đầu xưng thần với Hải tộc, nhất là Nhân tộc có số lượng khổng lồ.

Bọn họ có tư cách kiêu ngạo như vậy, mỗi người Hải tộc từ khi ra đời đều tinh thông công pháp và võ kỹ thủy hệ, không như Nhân tộc, rất nhiều người cả đời chưa từng tu luyện, không tránh khỏi sinh lão bệnh tử, vĩnh viễn chỉ là người bình thường.

Lần đầu tiên Dương Khai lĩnh giáo sự cao ngạo của Hải tộc!

Nữ nhân xinh đẹp đứng bên cạnh Thương Ngao nhìn xuống dưới, khẽ hé đôi môi đỏ mọng nói: - Bàng đảo chủ, chúng ta không phải lần tiên gặp mặt, mọi người đều hiểu rõ nhau, thiếp cũng nói thẳng ra là như vậy, Hải Thần Cung ta có một nhân vật trọng yếu mất tích ở phụ cận Hà Quang Đảo, chúng ta có lý do hoài nghi người Hải Điện đã bắt mất nhân vật đó, xin Bàng đảo chủ giao người ra.

Tuy rằng nữ tử cố giữ ngữ khí vững vàng, nhưng sắc mặt của nàng lơ đãng bộc lộ sự lo lắng.

Bàng Chấn nhận ra nữ tử Hải tộc này, nhíu mày nói: - Nhân vật trọng yếu của Hải tộc các ngươi? Là vị nào?

Hắn rất tò mò thân phận của người mất tích, mơ hồ cảm thấy địa vị của người đó trong Hải tộc tuyệt đối không thấp, có thể là thành viên Vương tộc! Nếu không Thương Ngao và nữ tử này sẽ không xuất thủ cùng nhau, hơn nữa còn hung hăng như vậy.

Bất kể thế nào, hắn phải tìm hiểu rõ ràng.

Nữ tử nhẹ nhàng lắc đầu, dùng âm thanh dễ nghe nói: - Xin lỗi, thiếp không thể nói cho ngươi biết người đó là ai.

Bàng Chấn cười lạnh: - Thiên Mạch thống lĩnh, ngươi không đùa chứ? Chỉ bằng một lý do như vậy mà Hải Thần Cung phái ra nhiều Phản Hư Cảnh như vậy tới làm khó Hà Quang Đảo, ngươi nghĩ là Hải Điện dễ bị khi dễ như vậy?

Nữ tử tên Thiên Mạch nhíu mày, chần chờ chốc lát nói: - Cái này không phải suy đoán của thiếp, vị đại nhân kia xác thật là mất tích ở phụ cận Hà Quang Đảo, bằng không chúng ta cũng cũng không chạy tới đây.

Bàng Chấn híp mắt.

Thiên Mạch là một trong tám Đại thống lĩnh của Hải Thần Cung, ngang hàng với Thương Ngao, địa vị cao quý, trong Hải tộc không có mấy người có địa vị cao hơn nàng, nhưng nàng còn xưng hô người mất tích kia là đại nhân.

Chẳng lẽ thật sự là thành viên Vương tộc Hải Thần Cung mất tích? Đây không phải chuyện nhỏ! Bàng Chấn lập tức ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề, nếu như chỉ là một tên Hải tộc không ai biết tới, hắn còn có thể thoái thác, dù sao mình cũng quả thật chưa thấy qua, nhưng nếu là thành viên Vương tộc thì không thể như vậy.

Một khi xử lý không tốt, tuyệt đối sẽ dẫn tới đại chiến giữa Hải Điện và Hải Thần Cung! Kết cục không ai muốn thấy.

Ngưng thần trầm tư thật lâu, Bàng Chấn mới nghiêm nghị nói: - Gần đây Hà Quang Đảo ta không phát hiện người nào của Hải tộc, có lẽ Thiên Mạch thống lĩnh nhầm lẫn rồi...

Thiên Mạch cắt ngang lời của hắn: - Nếu Bàng đảo chủ cho phép, thiếp muốn tìm kiếm khắp Hà Quang Đảo một chút, không biết có được hay khổng?

- Chỉ là tìm kiếm?

Bàng Chấn nhìn nàng, yêu cầu này với cục diện trước mắt không coi là quá đáng, nếu là trường hợp khác chắc chắc Bàng Chấn sẽ không đáp ứng, nhưng nếu liên lụy đến thành viên Vương tộc, nếu không đáp ứng rất có thể sẽ kích động Thương Ngao, sẽ dẫn tới đại chiến.

Cho nên Bàng Chấn phải hợp thời nhượng bộ một chút.

- Chỉ là tìm kiếm! Thiên Mạch bảo đảm. - Thiếp rất quen thuộc với vị đại nhân kia, nếu quả thật nàng ở trên Hà Quang Đảo, thiếp nhất định có thể cảm ứng được, vô luận có người giấu nàng đi hay không!

Vừa dứt lời, ánh mắt của Thiên Mạch trở nên bén nhọn, như đao như kiếm.

Có thể tưởng tượng nếu mọi chuyện đúng như nàng đoán, hôm nay Hà Quang Đảo nhất định sẽ máu chảy thành sông.

Bàng Chấn chần chờ, đối phương nói thế, hắn không dám khẳng định phán đoán của mình, mặc dù hắn là đảo chủ, nhưng trên Hà Quang Đảo có nhiều đệ tử Hải Điện sinh sống như vậy, vạn nhất có người lén mang về một Hải tộc...

- Được, ta đáp ứng!

Bàng Chấn trầm giọng nói, là phúc thì không phải là họa, là họa thì không tránh khỏi, Bàng Chấn chỉ có thể hy vọng Hải tộc đoán sai.

- Đa tạ. Thiên Mạch gật đầu ra hiệu, ngay sau đó thả thần niệm ra, quét khắp Hà Quang Đảo.

Mọi người đều lẳng lặng chờ, mấy trăm cường giả đứng trên bờ biển im lặng như tờ, ngay cả hít thở cũng kiềm lại, cây kim rơi xuống cũng có thể nghe thấy.

Thương Ngao lo lắng như bị táo bón, vết sẹo trên mặt càng thêm đáng sợ, lúc thì nhìn Thiên Mạch, lúc thì nhìn Bàng Chấn, mắt trợn trừng. Một lúc sau, Thiên Mạch mới mở mắt.

Bàng Chấn nghiêm mặt, nhìn nàng chằm chằm.

- Thế nào? Thương Ngao vội vàng hỏi.

Thiên Mạch lộ vẻ thất vọng, nhìn Thương Ngao, chậm rãi lắc đầu: - Không có ở đây!

- Không có khả năng! Thương Ngao hét to. - Nàng mất tích ở phụ cận Hà Quang Đảo, sao lại không ở đây! Nhất định là sai chỗ nào rồi... Đúng rồi, chẳng lẽ đã bị bọn họ chuyển đi? Hà Quang Đảo có pháp trận không gian có thể đi tới các đảo khác của Hải Điện...

- Thương Ngao, muốn chiến thì chiến, đừng có ồn ào! Bàng Chấn gầm lên, lần này tức giận rồi.

Thương Ngao vốn đang căm tức, lời này của Bàng Chấn như giọt nước làm tràn ly, hắn trừng mắt, lực lượng trong cơ thể cuồn cuộn vận chuyển.

Thiên Mạch bước lên trước mặt hắn nói: - Bàng đảo chủ, lần này là người của thiếp sơ suất, làm phiền quý đảo rồi, ngày sau thiếp nhất định sẽ tới xin lỗi.

Nghe nàng nói vậy, sắc mặt Bàng Chấn dễ chịu hơn nhiều.

Hải tộc vẫn luôn xem thường Nhân tộc, Thiên Mạch có thể nói ra những lời này, có thể thấy nàng đang thật sự lo lắng, không cao ngạo nữa, về phần sau này nàng có tới xin lỗi thật hay không không quan trọng.

Bàng Chấn cũng là người thông minh, hiểu rõ điều đó, nhẹ nhàng gật đầu nói: - Nếu thế, thứ cho Bàng mỗ không tiễn, chư vị đi mạnh giỏi!

Đám người Hải tộc không nói một lời, nhanh chóng rời đi, chỉ có Thương Ngao trước khi đi không cam lòng nhìn Bàng Chấn, dường như hận không thể phát tiết cơn tức trong lòng.

Chờ đến khi Hải tộc lui ra ngoài ngàn dặm, Bàng Chấn mới thở phào.

Cao tầng Hà Quang Đảo cũng nhìn nhau, không ngừng cười khổ, lưng toát mồ hôi lạnh.

Chớ nhìn vừa rồi bọn họ có thái độ cường ngạnh, một bước cũng không nhường, thật ra ai cũng tim đập thình thịch, với lực lượng Hà Quang Đảo hôm nay, muốn ngăn cản hai vị thống lĩnh Hải tộc dẫn theo tinh anh sợ là không dễ.

Cũng may cuối cùng cũng giải quyết tốt đẹp, không phát sinh chiến đấu.

- Đảo chủ, rốt cuộc người nào của Hải tộc mất tích? Không ngờ lại làm Thương Ngao và Thiên Mạch khẩn trương như vậy. Có người lên tiếng hỏi.

Bàng Chấn nháy mắt ra dấu, không trả lời ngay, mà cười tủm tỉm nhìn Dương Khai nói: - Dương tông chủ, để ngươi chê cười rồi, Bàng mỗ vừa rồi nhận được tin tức, ba ngày sau người của tổng điện sẽ tới Hà Quang Đảo, xin Dương tông chủ thứ lỗi ở trên Hà Quang Đảo thêm mấy ngày.

Dương Khai mỉm cười: - Thịnh tình của Bàng đảo chủ, Dương mỗ không thể không theo, bất quá dường như quý điện không cảm thấy hứng thú với đề nghị của Dương mỗ a.

Bàng Chấn há mồm, không biết nên giải thích như thế nào.

Từ góc độ của hắn, quả thật Hải Điện có chút sơ suất, cho nên chỉ có thể ngượng ngùng cười.

Cũng may Dương Khai không có ý làm khó hắn, nói xong liền cáo từ rời đi, về chỗ Bàng Chấn đã an bài cho hắn.

Hải Điện không nóng lòng với đề nghị của mình, Dương Khai cũng không đi cầu bọn họ, mà đem tâm tư vào người Hải tộc.

Bàng Chấn cũng nói, Hải tộc có ưu thế thiên nhiên, có thể khai thác nhiều tài nguyên tu luyện hơn so với Hải Điện, nếu như có thể hợp tác với Hải tộc, nhất định tốt hơn so với Hải Điện.

Chỉ có điều... muốn cùng Hải tộc hợp tác, khó khăn quá lớn.

Trừ phi trực tiếp dùng võ lực hàng phục, nếu không hầu như không có khả năng thành công.

Đêm khuya, Dương Khai mở mắt, nhìn về một hướng, vừa rồi hắn nhận ra Bàng Chấn và vài cường giả Hà Quang Đảo rời khỏi đảo, không biết đi đâu.

Hắn đoán hẳn là đi tìm nhân vật trọng yếu của Hải tộc bị mất tích!

Có thể làm Thương Ngao và Thiên Mạch xem trọng như vậy, địa vị người này chắc chắn không thấp, nếu như Bàng Chấn có thể tìm ra, chắc chắn là có công lớn, đến lúc đó bất kể là ra điều kiện hay trao đổi vật tư với Hải Thần Cung đều có thể.

Dưới cảm nhận của hắn, những cường giả Hải tộc cũng không đi xa Hà Quang Đảo, còn ở trong phương viên 30 ngàn dặm.

Dường như bọn họ nhận định tộc nhân của mình mất tích ở phụ cận Hà Quang Đảo, cho nên chỉ tìm trong khu vực này.

Dương Khai thú vị quan sát, âm thầm phỏng đoán nếu hai bên gặp nhau sẽ có cảnh tượng gì.

Bất quá đây chỉ là dư thừa, vô luận là võ giả Hà Quang Đảo hay võ giả Hải tộc đều cố gắng tránh xa đối phương, không đụng mặt nhau.

Bỗng nhiên, một đạo khí tức đột nhiên biến mất khỏi cảm giác của Dương Khai.

Hắn chưa kịp hiểu ra chuyện gì, lại có một đạo biến mất, ngay sau đó, đạo thứ ba, đạo thứ tư...

Ngắn ngủi một lát sau đã có mười mấy sinh linh khí tức biến mất quỷ dị.

Đây không phải là biến mất khi tử vong, mà là triệt để mất tích!

Dương Khai lộ vẻ ngạc nhiên.

Hắn là Tinh Chủ của U Ám Tinh, có thể nói chỉ cần hắn nguyện ý, có thể giám sát bất cứ điều gì.

Nhưng hắn hoàn toàn không phát hiện những sinh linh kia biến mất như thế nào.

Bọn họ cứ vô duyên vô cớ biến mất.

Thậm chí ngay cả đồng bạn của bọn họ cũng không phát hiện.

Lúc mới bắt đầu, chỉ có người của Hải tộc biến mất, ngay sau đó, cường giả Hà Quang Đảo cũng mất tích, chờ đến khi những người còn lại phát hiện thì đã muộn, cường giả hai tộc có một hai trăm người chỉ còn lại mấy người, sau đó họ cũng biến mất như chưa từng xuất hiện.

Chương 1702: U Hồn Đảo

Dương Khai đột nhiên đứng dậy, thân hình thoắt một cái đã tới nơi xảy ra chuyện, cả người lẳng lặng lơ lửng giữa không trung, chau mày, thần niệm điên cuồng khuếch tán, muốn tìm ra nguyên nhân mất tích.

Ở đây xảy ra chuyện kỳ quái như vậy làm cho hắn là chủ nhân U Ám Tinh cũng thấy khiếp sợ.

Hắn lẳng lặng đứng giữa không trung, không bỏ qua bất kỳ chi tiết nào, nhưng vẫn không tìm ra dấu vết gì.

Bốn phía tràn đầy không khí quỷ dị rợn tóc gáy.

Một lúc sau, Dương Khai hơi biến sắc, quay đầu nhìn lại.

Ở bên kia, một hòn đảo chìm trong bóng ma xuất hiện một cách quỷ dị, hòn đảo mông lung mờ ảo như bóng trăng dưới nước, chìm trong sương mù làm người ta không nhìn rõ, bất kể Dương Khai dùng thần niệm như thế nào cũng không nhìn rõ được nó.

Dường như nó không thực sự tồn tại, khoảng cách lúc gần lúc xa, tràn đầy khí tức mờ ảo.

Một cửa động đen như mực nứt ra sau lưng Dương Khai, lặng yên không tiếng động, chờ đến khi Dương Khai phát giác thì đã chậm, cửa động đen như mực mở rộng ra, như miệng một con mãnh thú nuốt Dương Khai vào.

Sau đó liền biến mất.

Cuồng phong thổi qua, mặt biển gợn sóng, phương viên mấy chục ngàn dặm không còn khí tức nào.

..

Dương Khai xuất hiện trở lại trên một bờ cát, thoáng mùi ẩm ướt và tanh tưởi quen thuộc của bờ biển, chưa hiểu xảy ra chuyện gì đã nghe tiếng chém giết, trong đó có vài âm thanh quen thuộc.

Nhìn qua thì phát hiện phần lớn những cường giả Nhân tộc và Hải tộc mất tích lúc trước đều ở đây.

Bàng Chấn, Thương Ngao và Thiên Mạch đều có mặt.

Bất quá tình cảnh của bọn họ không tốt, đang bị một đám võ giả không rõ lai lịch vây công.

Tuy rằng Hải Điện và Hải Thần Cung không hợp nhau lắm, hàng năm đều có xung đột, nhưng đều hiểu rõ hiện giờ xui xẻo lạc tới đây, chỉ có thể bỏ qua hiềm khích lúc trước, hiệp lực tác chiến.

Số người vây công bọn họ không nhiều, chỉ chừng ba bốn mươi người.

Nhưng dù vậy, các cường giả Hải Điện và Hải Thần Cung vẫn bại trận! Nếu những người kia có ý đuổi tận giết tuyệt, chỉ sợ đám người Bàng Chấn và Thương Ngao phải tổn thất thảm trọng.

Dương Khai nhìn mà kỳ quái, phát hiện những người này lúc chiến đấu không có dấu hiệu dùng thánh nguyên, chỉ dùng lực lượng thân thể giao chiến.

Không chỉ bọn chúng, đám người Bàng Chấn và Thương Ngao cũng vậy.

Thương Ngao thân hình to lớn, là thành viên Hải tộc, tố chất thân thể vốn cực mạnh, cho nên mặc dù bị bốn năm địch nhân vây công vẫn có thể miễn cưỡng ứng phó, không đến mức bại quá nhanh.

Bàng Chấn thì không được, nói riêng về sức chiến đấu thì hắn không thua kém Thương Ngao là bao nhiêu, nhưng dưới tình huống không thể vận dụng thánh nguyên, lực chiến đấu của hắn giảm mạnh, nhất thời bị đánh tới quần áo rách rưới, không ngừng kêu khổ.

Những võ giả Nhân tộc khác cũng vậy, hoàn toàn không có ưu thế thân thể rắn chắc như Hải tộc, chẳng những không bằng nam nhân Hải tộc, ngay cả nữ tử như Thiên Mạch cũng không bằng.

Dương Khai suy nghĩ, thử vận chuyển thánh nguyên, bất ngờ phát hiện thánh nguyên trong cơ thể không nhúc nhích, địa phương cổ quái lại có thể giam cầm lực lượng thánh nguyên!

Phát hiện này làm hắn cả kinh.

Hắn thử dùng thần niệm, không ngờ thần niệm của mình chỉ có thể ra khỏi cơ thể 50 trượng mà thôi.

Rốt cuộc đây là đâu? Sao lại có hạn chế thánh nguyên và thần niệm như vậy? Dương Khai không sao hiểu được.

Gần đó có hai người thấy Dương Khai tuổi không lớn lắm, cười hắc hắc giáp công hắn.

Dương Khai không hiểu rõ tình huống nơi này, không muốn biểu hiện quá mức, cho nên vừa ứng phó với hai người, vừa âm thầm quan sát bốn phía.

Xét về lực thân thể, có thể nói Dương Khai là tồn tại đứng đầu, Sinh Mệnh Quỳnh Tương từ Đế Uyển không phải đồ chơi, Kim huyết trong cơ thể không ít, lại phối hợp với việc tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm, có thể nói nếu chỉ xét lực lượng thân thể hắn có thể đối đầu với cường giả Hư Vương Cảnh, không sợ chút nào!

Hắn có thể xác định nơi này không phải U Ám Tinh, hoặc là nói nơi này đã thoát khỏi khống chế của U Ám Tinh. Bởi vì ngay cả liên lạc giữa hắn với U Ám Tinh cũng bị cắt đứt, không thể dùng các loại tiện ích của Tinh Chủ, đây tuyệt đối là một không gian độc lập, phong bế!

Chiến đấu bừng bừng, song phương đánh túi bụi, võ giả Nhân tộc và Hải tộc không ngừng bị bắt, trói gô, ném qua một bên, bất quá đám người Thương Ngao vẫn ra sức phản kháng, đả thương không ít địch nhân.

Một nam nhân thân hình dài, gầy như que củi vẫn đứng nhìn ở bên cạnh, mắt thấy thủ hạ của mình mất nhiều thời gian như vậy mà vẫn chưa kết thúc chiến đấu, lập tức mất kiên nhẫn, cười gằn một tiếng: - Vừa vào U Hồn Đảo, cách biệt trời đất, bọn ngươi không nên phản kháng, ngoan ngoãn theo bổn tọa đi gặp đảo chủ đại nhân, chỉ cần các ngươi nghe lời, đảo chủ đại nhân là sẽ không làm khó các ngươi.

- U Hồn Đảo?

Bàng Chấn, Thương Ngao và Thiên Mạch đồng thời la hoảng, sắc mặt mọi người trở nên nhợt nhạt.

Ngay cả Dương Khai cũng khiếp sợ vạn phần.

Đây là U Hồn Đảo? Hắn quả thực không ngờ.

Đại danh U Hồn Đảo hắn sớm đã nghe qua, trên U Ám Tinh vốn có ba đại cấm địa, một là Lưu Viêm Sa Địa, hai là Đế Uyển, ba là U Hồn Đảo.

Lưu Viêm Sa Địa thì không cần phải nói, mấy trăm năm mới mở ra một lần, là nơi để các thế hệ võ giả trẻ của các thế lực lớn đi vào lịch lãm, lúc bình thường không thể vào.

Đế Uyển cũng là nơi đại danh đỉnh đỉnh, là Biệt Uyển của Tinh Không Đại Đế, gần xa đều nghe danh, lần trước mở ra, quần hùng trong tinh vực tập trung lại, không ít người có được chỗ tốt.

Mà U Hồn Đảo khác với hai nơi kia, hai nơi kia là nơi người ta có thể lịch lãm, thu được chỗ tốt, U Hồn Đảo lại là một vùng đất chết!

Nghe đồn U Hồn Đảo tồn tại trên Vô Ưu Hải, nhưng chưa từng có ai chân chính thấy qua nó, phàm là người thấy qua nó đều đã biến mất cũng không trở lại nữa, giống như bốc hơi khỏi nhân gian vậy.

Rất nhiều võ giả U Ám Tinh hoài nghi U Hồn Đảo có tồn tại thật hay không, bởi vì không ai có thể ra làm chứng để chứng minh chuyện này.

U Hồn Đảo, chỉ tồn tại trong truyền thuyết.

Nhưng hôm nay nam nhân này lại nói đây là U Hồn Đảo, đám người Bàng Chấn Thương Ngao sao không khiếp sợ? Bọn họ đều sống ở biển sâu, nghe nhiều truyền thuyết về biển sâu đến thuộc lòng, vừa nghe ba chữ U Hồn Đảo, sắc mặt đều trắng bệch.

Nếu như đây quả thật là U Hồn Đảo, vậy rõ ràng truyền thuyết là thật, cũng có nghĩa là bọn họ không thể trở về Vô Ưu Hải, cả đời chết ở nơi quỷ quái không thể dùng thánh nguyên, thần niệm cũng bị áp chế!

Còn phải nghe lệnh một đảo chủ không rõ lai lịch, đây là chuyện không cường giả nào nguyện ý.

- Không sai, nơi này chính là U Hồn Đảo! Nam nhân cao gầy rất hài lòng với phản ứng của mọi người, năm đó hắn xui xẻo đi tới đây, lúc nghe tin cũng có phản ứng như vậy, tính ra không biết đã bao lâu rồi. Thương Ngao và Bàng Chấn liếc nhau, không hẹn mà cùng rống lên: - Quỷ mới tin ngươi!

- Hừ, ngoan cố! Hắn hừ lạnh, cũng không muốn lãng phí thời gian nữa, từng bước đi tới, từ người hắn tỏa ra khí tức làm cho người khác phải để ý.

Hắn thuận tay quét qua, mấy cường giả Nhân tộc và Hải tộc cản đường đều bị đánh thành phấn vụn, không có sức phản kháng.

Hắn không dùng thánh nguyên, chỉ dựa vào lực lượng cơ thể mãnh liệt!

Thương Ngao giật mình, biểu tình ngưng trọng, hắn đã nhìn ra tên này mạnh cỡ nào, không ngờ thân thể gầy yếu kia có thể bạo phát lực đạo mạnh như thế.

Tên kia chỉ bước vài bước đã tới trước mặt Thương Ngao.

Hắn muốn giết gà dọa khỉ, đương nhiên là phải hạ thủ với Thương Ngao, vì có vẻ như Thương Ngao là người cường đại nhất trong nhóm người mới tới.

Hắn không làm động tác gì đặc biệt, chỉ là đơn giản đánh ra một quyền nhắm vào mặt Thương Ngao, quả đấm xé gió kêu vù vù.

Thương Ngao gầm nhẹ, thân thể khôi ngô như cọc gỗ đứng tại chỗ, hai tay nắm lại, giao nhau đón đỡ.

Bùm...

Quả đấm của tên cao gầy đánh vào hai tay Thương Ngao, tiếng xương gãy vang lên, thân thể Thương Ngao bay ra xa như diều đứt dây, ngã xuống đất.

Hắn cố chống lên, mắt mũi đầy máu tươi, thoạt nhìn rất dữ tợn, lắc lư một chút, lảo đảo ngã xuống.

Mọi người ồ lên, lộ vẻ kinh hãi.

Các cường giả Nhân tộc và Hải tộc đang phản kháng vội ngừng lại.

Tên này có thể một quyền đánh ngất Thương Ngao, muốn đánh chết bọn họ là quá dễ, ngay cả Bàng Chấn cũng ra hiệu với các võ giả Hải Điện, bảo bọn họ ngừng phản kháng.

Trước lực lượng tuyệt đối, phản kháng không còn ý nghĩa, chỉ tăng thêm thương vong.

Thấy thế, tên kia lộ vẻ hài lòng, cười ha ha nói:

- Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt, các ngươi rất tốt, yên tâm, bổn tọa không muốn đuổi tận giết tuyệt, đã lâu không ai tới U Hồn Đảo, các ngươi đến bổ sung dân số ở đây, đảo chủ không cho phép đại khai sát giới, dĩ nhiên điều kiện tiên quyết là các ngươi phải nghe lời mới được, có lẽ sau này chúng ta sẽ trở thành đồng bạn, ở đây đánh một trận, các ngươi đã biết U Hồn Đảo là dạng địa phương gì.

Hắn cười rất vui vẻ.

Sắc mặt cường giả Nhân tộc và Hải tộc rất khó coi.

Dương Khai khẽ nhíu mày, thần sắc biến ảo, nhanh chóng quyết định.

Hắn không muốn để tên này tùy ý an bài! Không quản nơi này có phải là U Hồn Đảo hay không, nhất định phải nắm quyền chủ động trong tay.

Vừa nghĩ vậy, hắn ra một hư chiêu, thoát khỏi vòng chiến, nhanh chóng vọt ra ngoài.

Động tác này làm tên kia chú ý đến Dương Khai, sắc mặt hắn trầm xuống, hừ lạnh: - Không biết suy xét, giết hắn!

Dương Khai làm hắn rất căm tức, phân phó hai thủ hạ của mình.

Hai người kia nhanh chóng đuổi theo Dương Khai.

Hải tộc không biết Dương Khai, chỉ nghĩ hắn là đệ tử Hải Điện, cho nên chỉ liếc qua bóng lưng Dương Khai, không nghĩ nhiều, ngược lại Bàng Chấn vô cùng ngạc nhiên, thầm nghĩ sao Dương Khai lại xuất hiện ở đây?

Nhưng hiện giờ hắn tự thân khó bảo toàn, căn bản không rảnh lo lắng cho Dương Khai, sắc mặt u ám đứng đó.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau