VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1691 - Chương 1695

Chương 1693: Đoạt xá vô hạn

Năm ngày sau, Dương Khai và Tiền Thông đang mang vẻ mặt khó coi nhìn một cổ thi thể trước mặt.

Cỗ thi thể này cũng không phải là Thi Linh tộc, mà là một võ giả nhân loại, tu vi không cao, chỉ là Phản Hư nhất tầng cảnh mà thôi.

Nhưng đây cũng chính là cỗ thân thể thứ hai mươi bảy bị vị giáo chủ Thi Linh Giáo thần bí kia đoạt xá!

Dường như hắn cũng không vì đoạt xá mà làm cho thần hồn bản thân bị hao tổn, ngược lại, hắn có thể đoạt xá vô hạn những thân thể khác nhau.

Điều này hoàn toàn trái ngược với nhận thức thông thường của Dương Khai. Một khi cường giả bị mất đi thân thể, thần hồn quả thật có thể tìm thân thể thích hợp tiến hành đoạt xá, nhưng đoạt xá là một chuyện rất nguy hiểm, rất có thể sẽ bị cắn trả, bị đối tượng đoạt xá cắn nuốt khiến cho thần hồn câu diệt. Mà cho dù không bị cắn nuốt, mỗi một lần đoạt xá đều sẽ tiêu hao hồn lực cực lớn.

Tuyệt đối không ai có thể đoạt xá hai lần trong một khoảng thời gian ngắn!

Nhưng tên giáo chủ Thi Linh Giáo thần bí kia lại phá vỡ quy tắc này, chỉ ngắn ngủi có 5 ngày hắn đã đoạt xá 27 lần. Tuy rằng mỗi một lần đều bị Dương Khai nắm được đuôi, truy kích không tha, thậm chí giết chết thân thể đoạt xá, nhưng mỗi một lần thần hồn của hắn đều có thể trốn thoát!

Suốt 5 ngày truy kích mà vẫn chưa thể giết chết giáo chủ Thi Linh Giáo, Dương Khai và Tiền Thông đều đã nhận ra tên địch này rất khó giải quyết.

Tuy nhiên cũng không phải là không hề có thu hoạch.

Bọn họ phát hiện ra, không phải thân thể nào tên giáo chủ Thi Linh Giáo cũng đoạt xá được, chỉ có những người bị hắn gieo Vạn Độc Tà Cổ vào trong đầu, mới có thể trở thành đối tượng để hắn đoạt xá.

Vạn Độc Tà Cổ, Dương Khai đã tiếp xúc qua một lần, lúc trước chính Tạ Lệ của Tạ gia bị Vạn Độc Tà Cổ khống chế, cho nên mới ngu xuẩn dẫn toàn tộc tấn công Long Huyệt Sơn, cuối cùng bị chết không toàn thây.

Loại trùng nhỏ quỷ dị như vậy chính là bí thuật độc môn của giáo chủ Thi Linh Giáo. Một khi bị gieo Vạn Độc Tà Cổ, bất kỳ sinh linh nào đều phải nghe theo mệnh lệnh của hắn, phục vụ duy nhất một mình hắn.

Hắn dựa vào thủ đoạn này để nô dịch những tên thuộc hạ cứng đầu, cũng dựa vào thủ đoạn này để thần hồn tiến hành đoạt xá chạy trốn!

Chỉ cần có Vạn Độc Tà Cổ tồn tại trong khoảng cách nhất định, thì thần hồn của hắn sẽ không chịu hạn chế về không gian, trong nháy mắt sẽ tới được vị trí của Vạn Độc Tà Cổ, tiến hành đoạt xá.

Ngoại trừ biết được thông tin này, Dương Khai và Tiền Thông còn bén nhạy phát hiện ra, thân thể mà giáo chủ Thi Linh Giáo lựa chọn đoạt xá có tu vi càng ngày càng thấp.

Lúc mới bắt đầu, thân thể hắn đoạt xá vẫn là Phản Hư tam tầng cảnh, đều là những Thi tướng đứng đầu, nhưng không tới hai ngày sau, hắn chỉ có thể đoạt xá Phản Hư lưỡng tầng cảnh, cho tới bây giờ hắn chỉ có thể đoạt xá những sinh linh Phản Hư nhất tầng cảnh!

Thuật đoạt xá của hắn không phải là không có nhược điểm, mà cũng có tổn hại nhất định, loại thương tổn này là nhằm vào thần hồn, ngay cả giáo chủ Thi Linh Giáo kia cũng không thể nào tránh khỏi.

Tuy là như vậy, nhưng tinh lực của Dương Khai và Tiền Thông cũng tiêu hao rất nhiều.

- Tiếp tục đi, hắn nhảy nhót không được bao lâu nữa đâu, lão phu không tin hắn có thể thoát khỏi tay của lão phu! Tiền Thông tức lộn ruột, hiện tại tốt xấu gì lão cũng là cường giả Hư Vương Cảnh, xứng với danh hiệu đệ nhất trên U Ám Tinh. Nhưng đang trong lúc cuộc sống thỏa mãn nhất, không ngờ lại không thể bắt được một tên giáo chủ Thi Linh Giáo, điều này làm cho lão rất phẫn nộ.

Tiền Thông cũng không biết rằng, lai lịch của tên giáo chủ Thi Linh Giáo này so với tên Hư Vương Cảnh như lão lớn hơn rất nhiều.

- Phát hiện dấu vết của hắn chưa? Tiền Thông quay đầu nhìn Dương Khai hỏi.

Sau mấy ngày đuổi giết, Tiền Thông cũng đã hiểu rõ sự quỷ dị của giáo chủ Thi Linh Giáo. Lão tự nhủ nếu không có Dương Khai truy tung, chỉ dựa vào một mình lão thì căn bản không thể nhổ cỏ tận gốc được.

Lão hoàn toàn không phát hiện ra dấu vết thần hồn giáo chủ Thi Linh Giáo bỏ chạy.

Dương Khai nhắm mắt cảm ứng, một lúc lâu sau mới chợt mở mắt, rồi không nói một lời đưa tay xé rách hư không.

Tại một nơi trong rừng, một tên thanh niên khôi ngô tà ác đang chạy ào đi, tên thanh niên này nhìn qua chỉ khoảng 30 tuổi, toàn thân tràn ngập dao động thánh nguyên của Phản Hư nhất tầng cảnh, bộ dáng của hắn khá chật vật, hai tròng mắt đỏ thẫm khiếp người, vẻ mặt hết sức dữ tợn.

Hắn vừa chạy thục mạng, vừa thu liễm khí tức của mình, thả ra thần niệm cảm ứng xung quanh.

Trong phạm vi ba mươi dặm xung quanh không có động tĩnh gì.

Nhưng thanh niên khôi ngô tà ác kia cũng không vì vậy mà buông lỏng cảnh giác, ngược lại, vẫn chạy thục mạng như cũ, tựa như có thứ gì đó rất đáng sợ đang đuổi theo hắn vậy. Trên mặt của hắn hết sức tà ác, ánh mắt hiện lên vẻ thù hận sâu đậm.

Nhớ năm xưa, dù là ở "chỗ đó" hắn cũng có tiếng tăm vang dội, người dám trêu chọc vào hắn quả thật không có mấy ai. Nhưng từ khi đến cái hành tinh tu luyện xui xẻo trong Tinh Vực này, trong mấy vạn năm trở lại đây, vận số của hắn càng ngày càng kém, đầu tiên là bị Dương Viêm đánh tan xương nát thịt, trải qua mấy vạn năm mới sống lại.

Rồi trong giờ phút này, hắn lại bị một tên Phản Hư tam tầng cảnh rác rưởi đuổi theo đến mức lên trời không lối, xuống đất không đường.

Nếu ở thời kỳ đỉnh phong, chỉ cần một ánh mắt của hắn đã có thể khiến cho tên rác rưởi kia bị băm thành vạn mảnh, nhưng hiện tại hắn không thể không chạy trốn.

Thanh niên khôi ngô tà ác lập tức có một loại cảm giác bi phẫn "Rồng bơi lên cạn bị tôm giỡn, hổ xuống đồng bằng bị chó khinh", khiến khí huyết của hắn đảo loạn, hít thở khó khăn.

Thuật bỏ chạy của thần hồn hắn tuyệt diệu có một không hai, cho dù là Hư Vương Cảnh cũng không thể phát hiện được, nhưng tên tiểu tử gọi là Dương Khai kia không ngờ lại tu luyện bí thuật không gian hiếm thấy! Nếu không phải vậy, lắm sao có thể tóm được đuôi hắn nhiều lần như vậy chứ?

Bí thuật không gian này, cho dù ở "chỗ đó" cũng rất ít người có thể tu luyện được, hắn nghĩ nát óc vẫn không hiểu được, ở một nơi như thế này sao lại có người có thể tu luyện được bí thuật không gian đến cảnh giới thâm hậu như vậy chứ, thậm chí còn có thể xé rách không gian, trong nháy mắt đã dịch chuyển được mấy ngàn dặm.

Ngay khi hắn đang nghiến răng nghiến lợi suy nghĩ lung tung, bỗng nhiên hư không phía trước truyền đến một luồng dao động năng lượng kỳ lạ.

Thanh niên khôi ngô tà dị chợt ngừng bước, vẻ mặt trở nên tái xanh.

Tình huống như vậy đã xuất hiện mấy chục lần, đối với chuyện này hắn cũng không xa lạ gì, cũng biết tiếp theo sẽ phát sinh điều gì.

- Đây là do các ngươi ép ta đó! Ánh mắt thanh niên khôi ngô tà dị tràn đầy vẻ thâm độc, tựa như đã hạ quyết định quan trọng gì đó, liền dừng lại, lẳng lẳng đứng chờ.

Luồng dao động năng lượng kỳ lạ ở hư không phía trước càng ngày càng rõ ràng, rất nhanh, một khe nứt liền bỗng nhiên xuất hiện, bên trong cái khe là không gian trống rỗng đen như mực.

Hai bóng người từ khe nứt không gian đi ra, dẫn đầu là Tiền Thông, theo sau chính là Dương Khai.

Tiền Thông vừa hiện thân, thần hồn mãnh mẽ đã lập tức khóa chặt thanh niên khôi ngô tà dị, ngay cả nói chuyện cũng không liền triển khai Vực trường bao phủ thanh niên khôi ngô tà dị vào bên trong, vực trường hội tụ cảnh giới Phong tràn ngập, biến thành đủ loại sát chiêu ập tới tên thanh niên kia.

Tu vi của đối phương lần đoạt xá này chỉ còn Phản Hư nhất tầng cảnh, thậm chí Tiền Thông còn không thèm ra tay, chỉ cần dựa vào uy năng của Vực trường đã có thể dễ dàng giết chết hắn.

Thanh niên khôi ngô tà dị chợt cười ha hả nói: - Lũ kiến hèn mọn kia, hãy hứng chịu cơn tức giận của bổn tọa đi! Vừa dứt lời, hắn liền há to miệng phun ra một luồng khí tức màu xanh biếc. Khí tức xanh biếc kia khẽ vặn vẹo trong không trung rồi đột nhiên biến thành một thanh trường đao màu xanh biếc, trên thân đao có những phù văn và đồ án phức tạp, khiến người xem cảm thấy đau đầu chóng mặt.

Trường đao xanh biếc từ giữa không trung mạnh mẽ chém xuống phía dưới một nhát, không một tiếng động.

Lập tức một màn khiến người ta khiếp sợ liền xuất hiện, Vực trường của Tiền Thông bị một đao này chém đứt, trong nháy mắt đã vỡ tan.

Cùng lúc đó, sắc mặt Tiền Thông và Dương Khai đều tái đi, trong tầm mắt của hai người, trường đao xanh biếc kia lại tỏa ra một luồng ý cảnh thần kỳ, xuyên phá tầng chắn của thần hồn, xông thẳng vào thức hải, sau đó lại hóa thành ảo ảnh trường đao xanh biếc, dùng thế sét đánh không kịp bưng tai chém xuống.

Thức hải bị khí kình bén nhọn chém xuống, hải dương liền phân thành hai nửa, trong chốc lát cuồng phong gào thét, sóng cuộn mãnh liệt, trời đất cũng phải biến sắc.

Mà thế giới thức hải nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy được đang nhanh chóng thu hẹp lại.

Thần hồn lực của Dương Khai và Tiền Thông bị dính một đao tiêu hao tới hơn một phần ba.

Hai người đều không kìm được kêu lên một tiếng đau đớn, đầu muốn vỡ toác ra, trước mặt tối đen, suýt nữa hôn mê bất tỉnh.

Sắc mặt hai người đều tái nhợt, không ngờ đối phương lại còn có tuyệt chiêu bá đạo như vậy, vội vàng vận chuyển thánh nguyên phòng hộ.

Mà thanh niên khôi ngô tà dị kia sau khi thi triển ra một chiêu, sắc mặt cũng trở nên trắng như tuyết, cả người lảo đảo sắp ngã, muốn thừa cơ truy kích, cho Dương Khai và Tiền Thông một đao nữa, nhưng lại có lòng mà không có sức.

Thanh niên khôi ngô tà dị mắng to một tiếng, rồi bỗng nhiên nổ tung xác thành vụn phấn.

Một luồng thần hồn lực chợt từ vị trí của thanh niên khôi ngô tà dị kia phóng đi, quay một vòng trên không trung cuốn lấy luồng khí tức có thể biến thành trường đao xanh biếc, rồi phá vỡ hư không trốn xa.

Dương Khai chăm chú nhìn phương hướng hắn bỏ chạy, cảm ứng, nhưng xung quanh lại tràn ngập một luồng ý cảnh kỳ lạ, như thể phong tỏa vùng không gian này lại vậy, khiến hắn không thể tìm kiếm động tĩnh của đối phương.

Trong đầu một lần nữa truyền đến cơn đau thấu tim, Dương Khai rên lên một tiếng, vội vàng lấy ra một bình ngọc, đổ ra vài viên linh đan đưa cho Tiền Thông một nửa, còn một nửa liền nhét vào trong miệng, khoanh chân điều tức.

Thấy vậy, Tiền Thông cũng uống linh đan, rồi nhắm mắt điều tức theo.

Khoảng một ngày sau, Dương Khai mới chậm rãi mở mắt ra, ánh mắt vẫn như cũ còn lưu lại vẻ sợ hãi.

Hắn có chí bảo tầm cỡ Ôn Thần Liên bảy màu, cho nên mặc dù thần hồn bị hao tổn cũng không ảnh hưởng nhiều lắm, sau một ngày bồi bổ thần hồn, đã khôi cơ bản khôi phục lại.

Nhưng còn Tiền Thông, xem ra đã bị tổn thương không nhẹ, mặc dù lão là Hư Vương Cảnh, nhưng dính phải một kích như vậy, không mất một năm rưỡi chỉ sợ không thể khôi phục.

Dường như cảm ứng được ánh mắt Dương Khai, Tiền Thông cũng mở mắt ra, sắc mặt hơi tái nhợt, trầm ngâm hồi lâu, mới lên tiếng hỏi: - Tên kia đã chạy thoát rồi sao?

Dương Khai im lặng gật gật đầu.

Tiền Thông nặng nề thở dài, than thở: - Người này rất kinh khủng, lão phu vốn tưởng rằng sau khi tấn cấp lên Hư Vương Cảnh có thể vô địch trên U Ám Tinh, không ngờ lại ăn thiệt thòi trên tay hắn, đúng là thiên hạ rộng lớn, nhân tài nhiều không kể xiết mà! Hắn sử dụng bảo bối gì, vì sao uy lực lại mạnh mẽ như vậy?

Dương Khai trầm ngâm một lúc, rồi nói: - Nói chung là Đế Bảo.

- Đế Bảo sao? Tiền Thông nhướng mày, tựa như nghĩ ra gì đó liền cảm ứng xung quanh rồi gật gật đầu nói: - Nói vậy cũng có lý, xung quanh nơi này quả thực là tràn ngập lực lượng đế uy, nhưng tại sao không giống như đế uy mà ta đã cảm nhận được lúc ở trong Đế Uyển chứ?

Dương Khai nhìn lão, thầm nghĩ trên đời này Đại Đế không chỉ một vị, nhưng cũng không nói ra.

Chỉ có lực lượng đế uy, mới có thể ngăn cản bí thuật không gian của Dương Khai truy lùng, để cho giáo chủ Thi Linh Giáo cuối cùng trốn thoát mà thôi.

Chương 1694: Trùng Đế

Đuổi theo tên giáo chủ Thi Linh Giáo bị mất dấu, với thủ đoạn của hắn, hiện tại muốn tìm được hắn chỉ sợ còn khó hơn lên trời.

Lần hành động này không tính là thành công, tuy nhiên trong khoảng thời gian ngắn giáo chủ Thi Linh Giáo cũng sẽ không thể có hành động gì. Dù sao hắn cũng đã bị tổn thương không nhẹ, nhất là một kích cuối cùng thi triển Đế Bảo có tác dụng phụ rất lớn đối với bản thân hắn, nếu không hắn cũng không kéo dài đến lúc đó mới sử dụng.

Hiển nhiên Tiền Thông không biết điều này, cho nên cũng không định nói Dương Khai tiếp tục truy đuổi, ngẫm nghĩ một lát rồi nói:

- Tuy rằng tên kia đã trốn thoát, nhưng Thi Linh Giáo vẫn là một phiền toái lớn, chúng ta quay lại Táng Hùng Cốc, phá hủy Thi huyệt kia đi, lần trước lão phu cũng cảm ứng được có không ít Thi Linh tộc đang ẩn nấp trong Thi huyệt.

- Ừm, ta cũng nghĩ như vậy. Dương Khai đồng ý với quan điểm của lão.

Hai người bàn bạc một phen, rồi liền lập tức lên đường, bay về phía Táng Hùng Cốc.

Ba ngày sau, hai người đã quay lại Táng Hùng Cốc. Thi Linh tộc trong cốc vốn lần trước bị Tiền Thông tàn sát khắp nơi đã tổn thất thảm trọng, nhưng cũng chưa hoàn toàn tiêu diệt hết, những tên Thi Linh tộc còn lại không biết đã trốn đi nơi nào, chỉ còn lại những tên Thi Linh tộc chưa chuyển hóa hoàn toàn trong Thi huyệt mà thôi.

Trước khi Tiền Thông phá huỷ Thi huyệt, Dương Khai lần nữa quay trở lại Hoàng Tuyền Nhãn xem thử có biện pháp nào phá hủy Hoàng Tuyền Nhãn này không. Dù sao đây mới chính là nguồn gốc sinh ra Thi Linh tộc, chỉ cần hủy diệt nó, Thi Linh tộc sẽ không thể tăng thêm nhân số, những tên còn lại chỉ cần từ từ dọn dẹp là được, cuối cùng cũng sẽ có một ngày U Ám Tinh sẽ lần nữa khôi phục lại yên bình.

Nhưng khiến cho hắn thất vọng chính là, thứ này căn bản không có biện pháp phá hủy. Hoàng Tuyền Nhãn dường như nối tiếp đến một thế giới khác, Âm Thi khí dày đặc kia chính là từ một thế giới khác ở bên ngoài chảy đến đây, ngưng tụ tại Hoàng Tuyền Nhãn tạo thành hình thái nước suối.

Nghe đồn, Hoàng Tuyền Nhãn thông với Hoàng Tuyền địa ngục!

Biện pháp duy nhất chính là xâm nhập vào trong đó, cùng lúc phá hủy cầu nối giữa hai thế giới.

Dương Khai không dám mạo hiểm, chỉ có thể liên thủ cùng Tiền Thông, tạm thời phong ấn khí tức của Hoàng Tuyền Nhãn lại, cuối cùng phá hủy Thi huyệt, tiêu diệt hết những Thi Linh tộc đang trong quá trình chuyển hóa.

Khi Dương Khai và Tiền Thông trở về Lăng Tiêu Tông, đã là mười ngày sau.

Sau khi hắn thuật lại sơ qua về hành động lần này cho nhóm Diệp Tích Quân nghe, Diệp Tích Quân cũng rất khiếp sợ, không ngờ trên đời này lại có thủ đoạn đoạt xá vô hạn quỷ dị như vậy.

Các trưởng lão còn lại cũng cảm thán không dứt.

- Theo như tông chủ nói, Thi Linh Giáo chủ kia không phải là có thân thể bất tử sao? Diệp Tích Quân nhíu chặt mày nói.

- Cũng không phải như vậy, thuật đoạt xá của hắn tuy rằng quỷ dị khó lường, nhưng cũng có tổn hại nhất định đối với bản thân, điểm này từ sự thay đổi đối tượng đoạt xá của hắn là có thể nhận ra. Chỉ có điều lần này lại để hắn chạy thoát, hiện tại không biết hắn đang trốn ở nơi nào, muốn tìm được hắn quả là khó khăn mà. Dương Khai thở dài nói.

Diệp Tích Quân khẽ gật đầu nói:

- Tuy không thể giết chết tên Thi Linh Giáo chủ kia, nhưng có thể phong ấn được Hoàng Tuyền Nhãn cũng đã đủ rồi. Nói vậy tộc nhân Thi Linh tộc cũng sẽ không tăng thêm được nữa, đây là lúc chúng ta nên tiến hành phản kích rồi.

Dương Khai liếc nhìn nàng, mỉm cười nói: - Đại trưởng lão có ý kiến gì?

- Thừa thắng xông lên! Diệp Tích Quân trầm giọng nói: - Trong hai năm qua, sở dĩ tình hình trên U Ám Tinh càng ngày càng xấu, một phần nguyên nhân là do Thi Linh tộc quá mức quỷ dị, cao thủ chuyển hóa thành Thi Linh tộc càng ngày càng nhiều. Nhưng còn một nguyên nhân khác đó chính là không có ai khiến cho người ta tin phục để lãnh đạo, các đại tông môn đều chiến đấu riêng lẻ, nên rất dễ bị công phá. Nhưng hiện tại thì khác, tông chủ trở về cùng với chiến hạm cấp Hư Vương, Tiền trưởng lão cũng đột phá đến Hư Vương Cảnh, chỉ cần hai người đứng ra, với uy tín của Lăng Tiêu Tông và Ảnh Nguyệt Điện, tin rằng có thể liên hợp toàn bộ U Ám Tinh lại, đến lúc đó còn sợ gì những tên Thi Linh tộc kia nữa chứ?

- Lão phu không có ý kiến gì, U Ám Tinh là quê hương của lão phu, ra sức vì U Ám Tinh hiển nhiên là trách nhiệm không thể từ chối. Tiền Thông liền thể hiện thái độ.

Diệp Tích Quân đưa mắt về nhìn về phía Dương Khai.

- Ta cũng không có ý kiến. Dương Khai khẽ cười: - Chuyện này do đại trưởng lão ngươi và Tiền trưởng lão phụ trách đi, toàn bộ tông môn đều có thể điều động, ta ra sức một chút là được rồi.

- Nếu tông chủ muốn lười biếng, thì như ngươi mong muốn, chuyện này cứ quyết định như vậy đi. Diệp Tích Quân cũng rất quyết đoán, lập tức đồng ý.

Tiêp theo, các trưởng lão và Tiền Thông liền bàn bạc cụ thể, bao gồm làm sao để liên hợp những thế lực và cao thủ còn sót lại trên U Ám Tinh, làm sao thành lập uy tín, làm sao tiễu trừ Thi Linh Giáo... Thật ra hết thảy đều rất đơn giản, danh tiếng của Lăng Tiêu Tông vốn đã không thấp, hơn nữa hiện tại còn có Tiền Thông đích thân ra tay, với tu vi và thân phận cường giả Hư Vương Cảnh của lão, chỉ cần hô lên một tiếng, đến lúc đó khẳng định sẽ có vô số người hưởng ứng.

Với thực lực của hai tông môn, lại phối hợp với chiến hạm cấp Hư Vương thì việc thu nạp và giải cứu những cao thủ cùng tông môn bị Thi Linh Giáo gây rối cũng không khó khăn gì. Đến lúc đó, lực lượng này sẽ như một quả cầu tuyết càng lăn càng lớn, chờ đến khi nó trải rộng ra khắp U Ám Tinh, thì chắc chắn Thi Linh Giáo sẽ không tồn tại được nữa!

Thậm chí Diệp Tích Quân còn sai người truyền tin tức ra bên ngoài, thông báo cho cả U Ám Tinh, giáo chủ thần bí của Thi Linh Giáo đã bị Dương Khai và Tiền Thông hợp lực giết chết!

Đây mặc dù là tin tức giả, nhưng chắc hẳn cũng sẽ không có ai hoài nghi, còn giáo chủ Thi Linh Giáo lúc này ẩn núp còn không kịp, chứ nói gì đến việc hắn sẽ ra mặt.

Tin tức này sẽ đánh mạnh vào lòng tin của Thi Linh tộc và những võ giả nhân tộc thuần phục Thi Linh Giáo, đối với hành động tiếp theo có trợ giúp rất lớn.

Dương Khai cũng không tham dự vào trong đó, mà một mình đi tới lầu các nơi Dương Viêm nằm.

- Nếu đúng như lời huynh nói, thì quả thực người kia chính là Trùng Đế! Trong thức hải của Dương Viêm, nàng đang ngồi đối mặt với Dương Khai, trên mặt lộ ra vẻ suy nghĩ: - Vạn Độc Tà Cổ chính là một trong những bí thuật màTrùng Đế tu luyện, mà Trảm Hồn Đao kia cũng là bí bảo của hắn. Không ngờ trận chiến năm xưa hắn thật sự còn sống sót, ta đã sơ suất rồi!

- Thì ra người đó gọi là Trùng Đế! Dương Khai lập tức sáng tỏ.

- Ừm, hắn am hiểu nhất chính là bồi dưỡng Kỳ Trùng Dị Trĩ, hắn có thể ký gửi hồn niệm của bản thân lên người những thứ đó, cho nên mới có thể tiến hành đoạt xá rất nhiều lần như vậy. Vạn Độc Tà Cổ chỉ là một loại Kỳ Trùng Dị Trĩ tay sai của hắn, dùng để khống chế thuộc hạ mà thôi, chưa tính là gì. Trên tay hắn còn có những thủ đoạn lợi hại khác, đám mây trùng của Trùng Đế đi qua nơi này, có thể làm cho toàn bộ Tinh Vực sinh linh đồ thán!

Dương Khai hiện ra vẻ sợ hãi, hắn để ý thấy Dương Viêm nói là toàn bộ Tinh Vực, mà không phải là một hành tinh tu luyện.

Dương Viêm lại hé môi cười: - Huynh cũng không cần khẩn trương như vậy, sử dụng Kỳ Trùng Dị Trĩ nhất định phải có tu vi tương xứng mới được. Hiện tại hắn chỉ có thể đoạt xá võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh, sao có thể sử dụng được nhiều Kỳ Trùng Dị Trĩ như vậy chứ? Nếu hắn thật sự muốn làm như vậy, chắc chắn sẽ bị cắn trả, việc hắn dùng Vạn Độc Tà Cổ nhiều như vậy đã hơi vượt ra khỏi dự liệu của ta, ta tin rằng trong mấy năm kế tiếp hắn sẽ không lộ mặt ra nữa đâu.

- Nhưng tên này còn sống sẽ luôn là một mối họa! Dương Khai cau mày nói.

Hắn rất cảnh giác đối với Trùng Đế, đây chính là nhân vật có cùng cấp bậc với Dương Viêm, ai biết rốt cuộc khả năng của hắn có bao nhiêu chứ?

Dương Viêm nhìn hắn thật sâu nói: - Thật ra ta có một biện pháp, có thể làm cho huynh giết chết hắn!

- Biện pháp gì? Dương Khai ngẩng đầu nhìn nàng. Dương Viêm không lên tiếng, mà đưa tay trảo một cái vào hư không.

Bên trong thức hải, một quả cầu tỏa ra hào quang năm màu vô cùng xinh đẹp chợt xuất hiện trên tay nàng, ngay sau đó nàng liền ấn bàn tay lên trán Dương Khai.

Động tác của nàng không nhanh không chậm, nhìn qua rất thong thả, thế nhưng Dương Khai lại sửng sốt không kịp phản ứng. Mãi đến khi quả cầu ánh sáng trên tay Dương Viêm nhập vào linh thể thần hồn của hắn rồi biến mất, Dương Khai mới lộ ra vẻ kinh hãi hỏi: - Đây là thứ gì?

Dương Viêm mỉm cười nói: - Khi luyện hóa xong huynh sẽ biết.

Vừa dứt lời, Dương Khai liền cảm thấy có một luồng khí tức hoang dã bỗng nhiên nổ tung trong linh thể thần hồn của hắn. Luồng lực lượng kia rất mạnh khiến Dương Khai không thể phản kháng, linh thể thần hồn liền bị tan vỡ, thần niệm quay trở về trong thân thể.

Ngay sau đó, hắn liền mở mắt ra, nhưng cảnh vật hắn nhìn thấy cũng không phải là bên trong lầu các, mà là ở một vùng không gian hư vô tăm tối, xung quanh không chút ánh sáng, cũng không có bất kỳ thứ gì, thậm chí ngay cả sự tồn tại của bản thân, hắn cũng không cảm ứng được.

Dương Khai hơi kinh hãi, không biết trong này rốt cuộc là nơi nào. Nhưng hắn cũng là một người đã từng trải qua biết bao sóng to gió lớn, nên cũng không kinh hãi nhiều, chỉ lẳng lặng quan sát xung quanh.

Trong thế giới hư vô dần dần hiện ra những thứ gì đó không rõ, những thứ này ngưng tụ thành một khối, theo thời gian trôi qua, càng ngày trở nên khổng lồ.

Cũng không biết đã qua bao lâu, một hành tinh to lớn chợt xuất hiện trước mắt Dương Khai, hành tinh này không hề có sự sống, thậm chí ngay cả thực vật cũng không có, chỉ là một hành tinh chết mà thôi.

Dương Khai nhìn hành tinh này, mơ hồ cảm thấy hơi quen mắt.

- U Ám Tinh! Dương Khai chợt sáng tỏ, khi quan sát U Ám Tinh từ trong không gian, chính là hình dáng này, chỉ có điều lúc đó trên U Ám Tinh bừng bừng sức sống, chứ không phải như cảnh tượng trước mắt.

- Ta hiểu rồi.

Đến tận lúc này Dương Khai mới hiểu được mục đích của Dương Viêm, trong lòng liền hết sức cảm kích, đồng thời hắn cũng không muốn bỏ qua cơ hội khó được này, vội vàng bình tĩnh lại cảm ngộ.

Trong thế giới quỷ dị này, Dương Khai không xác định được thời gian trôi qua, dường như chỉ trong nháy mắt, lại dường như là đã qua hàng tỉ tỉ năm vậy, trên U Ám Tinh cô quạnh rốt cục cũng xuất hiện một chút sự sống, rồi xuất hiện biển cả, thực vật xanh tươi, một vài sinh vật bắt đầu được sinh ra.

Từng chủng tộc khác nhau quật khởi, dưới dòng lịch sử trôi đi, lại biến mất không thấy.

Các nền văn minh khác nhau nhìn như vĩnh viễn lưu truyền, từng cái một hờ hững trôi qua trước mặt Dương Khai.

Hắn cảm thụ được khí tức đến từ hoang dã, hoặc đến từ thời đại cổ xưa, mặc dù chỉ là đứng ngoài quan sát, nhưng dường như bản thân hắn đã sát nhập vào trong đó rồi vậy, cùng với hành tinh này trôi qua hàng tỉ tỉ năm.

Hắn được chứng kiến thấy tận mắt quá trình hành tinh này sinh ra, phát triển, hoàn thiện, xuống dốc...

Dần dần hắn sinh ra một loại cảm giác kỳ lạ, dường như hắn chính là hành tinh này, hành tinh này cũng chính là hắn vậy!

Tinh Chủ!

Chỉ có Tinh Chủ mới có được cảm giác như vậy.

Năm xưa, Hạ Ngưng Thường luyện hóa căn nguyên tinh tú của Thông Huyền đại lục, Dương Khai ở bên cạnh trợ giúp, cùng với Hạ Ngưng Thường quan sát quá trình tiến hóa phát triển của Thông Huyền đại lục, quá trình đó cùng cảnh tượng hắn nhìn thấy nơi này sao lại giống nhau đến vậy chứ?

Đây rõ ràng chính là quá trình luyện hóa căn nguyên tinh tú, trở thành Tinh Chủ!

Chương 1695: Chủ nhân U Ám Tinh

Dương Khai mở mắt, trong lòng liền sinh ra một loại cảm giác kỳ diệu.

Cả U Ám Tinh dường như đã trở thành một phần thân thể của hắn, hắn thể tùy ý cảm nhận được một nơi bất kỳ trên U Ám Tinh, có thể nhận ra nơi nào giàu có, nơi nào cằn cỗi trên hành tinh tu luyện này, có thể cảm nhận được sinh, lão, bệnh, tử của sinh linh trên hành tinh này!

Nếu như hắn muốn, hắn có thể đến được bất kỳ nơi nào trên U Ám Tinh mà không chút ràng buộc, nếu như hắn muốn, chỉ cần một ý niệm của hắn sẽ có thể khiến cho trời long đất lở...

Hắn khẽ nắm tay, linh khí trong trời đất liền hơi chấn động nhẹ một cái, từ trong hư không truyền ra như tiếng vang tựa như tiếng chuông ngân vậy.

Giờ phút này, hàng tỷ tỷ sinh linh trên U Ám Tinh đều tràn ngập kinh hãi, ngẩng đầu nhìn lên trời, không biết đã xảy ra chuyện gì.

Toàn bộ U Ám Tinh trong một khắc Dương Khai trở thành Tinh Chủ kia đều xảy ra biến hóa cực kỳ vi diệu, loại biến hóa này không thể nói được bằng lời, chỉ có một số rất ít cường giả cảm nhận được, còn tuyệt đại đa số những người khác thì đều không biết gì.

Từ nay về sau, U Ám Tinh sẽ cùng cùng một nhịp thở với Dương Khai, theo tu vi Dương Khai tăng lên, sinh cơ trên toàn bộ U Ám Tinh cũng sẽ ngày càng tỏa sáng.

Dương Khai phát hiện ra, đan điền trong cơ thể mình có một quả cầu rất nhỏ, nhìn qua giống như U Ám Tinh đã bị thu nhỏ hàng tỷ tỷ lần vậy. Quả cầu nhỏ này được bố trí nằm ở đó, đang xoay tròn với một loại tốc độ vi diệu.

Lực lượng căn nguyên tinh tú!

Muốn trở thành Tinh Chủ của một hành tinh tu luyện, nhất định phải luyện hóa được căn nguyên của hành tinh đó, mà thứ Dương Viêm đã đánh vào trong cơ thể hắn trước đó, không thể nghi ngờ chính là căn nguyên tinh tú của U Ám Tinh.

Quả cầu U Ám Tinh rút nhỏ vô số lần đang xoay tròn trong đan điền kia, mỗi một lần xoay tròn sẽ sinh ra một chút lực lượng kỳ diệu, bồi bổ cho cơ thể Dương Khai, đồng thời cũng cung cấp lực lượng cho Dương Khai, làm cho Dương Khai lớn mạnh thêm.

Đây là một quá trình cộng hưởng cùng có lợi.

Dương Khai hết sức vui mừng, đồng thời cũng hiện ra vẻ nghi hoặc.

Hắn đã trở thành Tinh Chủ của U Ám Tinh rồi sao? Đã trở thành chúa tể thế giới rồi sao?

Hắn liền cảm thấy có chút không thực tế, tiểu sư tỷ có thể trở thành Tinh Chủ của Thông Huyền đại lục, đó là bởi vì may mắn. Linh khí ở Thông Huyền đại lục cằn cỗi, giống như một lão nhân gần đất xa trời, đang trong cơn hấp hối, cho nên căn nguyên tinh tú của Thông Huyền đại lục mới chủ động tìm tới Hạ Ngưng Thường để cho nàng luyện hóa.

Nhưng U Ám Tinh không phải như vậy, mặc dù nơi này bị pháp tắc thiên địa áp chế khiến cho võ giả không thể lĩnh ngộ được Hư Vương Cảnh, nhưng nó là hành tinh tu luyện đang trong thời kỳ thịnh vượng. Nếu như nói Thông Huyền đại lục là lão nhân gần đất xa trời, thì U Ám Tinh chính là một thanh niên tráng kiện tràn đầy sức sống.

Muốn luyện hóa căn nguyên của một hành tinh tu luyện như vậy, không có tu vi Hư Vương Cảnh thì không thể được, hơn nữa còn phải là Hư Vương tam tầng cảnh!

Cũng giống như Lạc Hải vậy, mới Hư Vương lưỡng tầng cảnh đã trở thành Tinh Chủ, nhìn khắp toàn bộ Tinh Vực, cũng là trường hợp duy nhất.

Dường như hiểu được nghi hoặc trong lòng Dương Khai, âm thanh của Dương Viêm liền truyền vào trong thức hải của hắn: - Căn nguyên tinh tú của U Ám Tinh đã bị ta trói buộc mấy vạn năm, hiện tại có cơ hội thoát khỏi tay ta, huynh nói xem nó có chịu ngoan ngoãn phối hợp hay không?

Dương Khai ngạc nhiên.

Dương Viêm cười khanh khách nói tiếp: - Yên tâm đi, tính khí của nó đã sớm được rèn giũa rồi, năm xưa nó cũng không ngoan ngoãn như vậy, nếu không cũng sẽ không chọc giận khiến ta phải giam cầm nó.

Dương Khai cười khổ không ngừng, giờ hắn mới hiểu được ngọn nguồn trong đó. Bất cứ ai bị giam cầm mấy vạn năm, chỉ sợ cũng sẽ phải nhụt chí, mặc dù căn nguyên tinh tú không có linh trí của mình, nhưng nó cũng biết rằng không thể chống lại thủ đoạn của Dương Viêm được, nên chỉ có thể ủy khuất cầu toàn mà thôi.

Trở thành Tinh Chủ không ngờ lại dễ dàng như vậy, Dương Khai có chút không thể thích ứng kịp.

Trong đầu vừa hiện lên suy nghĩ, thần niệm của Dương Khai đã ồ ạt khuếch trương ra như mạng nhện, tỏa ra khắp bốn phương tám hướng, chỉ trong chốc lát đã bao trùm hơn nửa U Ám Tinh.

Dương Khai liền phát giác ra rất nhiều trận chiến đấu, tựa như đang được tận mắt nhìn thấy vậy.

Nhưng thần hồn lực trong thức hải cũng theo đó cũng giảm xuống với tốc độ khủng khiếp.

Đợi đến khi Dương Khai thu hồi thần thức liền phát hiện, không ngờ chỉ trong thời gian ngắn ngủi có năm hơi thở mà thức hải của mình lại giảm bớt một phần ba.

Điều đó cũng cón nghĩa là, hắn chỉ có thể giám sát U Ám Tinh trong vòng mười lăm hơi thở thì thức hải sẽ hoàn toàn khô cạn, nhưng lại không thể giám sát toàn diện! Tính toán một hồi, Dương Khai không khỏi líu lưỡi, tuy rằng tu vi của hắn chỉ là Phản Hư tam tầng cảnh, nhưng thần hồn lực lại có thể sánh ngang với Hư Vương Cảnh, lại có chí bảo tầm cỡ như Ôn Thần Liên bảy màu, nên dưới tình huống bình thường thức hải không thể nào khô cạn được.

Xem ra, cho dù có trở thành Tinh Chủ, nếu không có thực lực tương ứng làm cơ sở, thì cũng không thể hành động theo ý mình được. Nhưng hiện tại được như vậy đã là tốt rồi.

- Ta đi xử lý vài chuyện phiền toái nhỏ, sau này sẽ trở lại thăm cô nương. Dương Khai nói một câu, rồi không đợi cho trả lời Dương Viêm, liền thoắt một cái biến mất.

Ở một nơi cách Lăng Tiêu Tông hơn mười vạn dặm, có một đám đệ tử Thi Linh Giáo đang hung hăng tấn công một nhóm võ giả nhân tộc.

Từ khi Lăng Tiêu Tông và Ảnh Nguyệt Điện liên thủ phát ra lời kêu gọi, khắp U Ám Tinh liền nổi dậy phản kháng Thi Linh Giáo.

Dưới sự chỉ huy của Diệp Tích Quân và Tiền Thông, đại quân Thi Linh Giáo liên tiếp thất bại, tộc nhân Thi Linh tộc tử thương vô số. Những võ giả bị mất tông môn, mất nhà cửa đều tự động tập hợp lại với nhau, phát động tấn công giành lại tông môn, cơ nghiệp bị Thi Linh Giáo chiếm cứ.

Trong điều kiện không có Thi huyệt để chuyển hóa tộc nhân, Thi Linh tộc chết một tên liền thiếu một tên, không được bổ sung thêm. Hơn nữa nghe đồn giáo chủ và cao tầng Thi Linh Giáo đều đã bị giết hết, nên lúc này Thi Linh Giáo đã không còn đủ sức ngăn cản.

Võ giả nhân tộc thế như chẻ tre, triển khai các mũi tấn công, tìm kiếm tiêu diệt đại quân Thi Linh Giáo không còn manh giáp.

Đã có hơn tám phần mười tông môn thu hồi lại được khu vực bị chiếm giữ! Bọn họ đánh đâu chắc đấy, một mặt bố trí đầy đủ nhân thủ phòng ngự trong tổng đà, đề phòng Thi Linh Giáo phản công, mặt khác nhanh chóng phái ra cao thủ của mình đi tiếp viện ở khắp nơi.

Bọn họ thật sự quá sợ hãi Thi Linh Giáo, biết rằng nếu lần này không tiêu diệt hoàn toàn Thi Linh Giáo, thì trong tương lai cái chủng tộc quỷ quái này sẽ lần nữa ngóc đầu trỗi dậy.

Tuyệt đại đa số gia tộc và tông môn đều dốc toàn lực, thế muốn một mất một còn với Thi Linh Giáo!

Vào thời điểm này, trên U Ám Tinh đang diễn ra một màn hết sức tất yếu: Tàn quân Thi Linh tộc toàn bộ đều co cụm lẩn trốn ở một nơi, rồi vô ý bị người ta phát hiện, dẫn tới mấy ngàn võ giả Nhân tộc chạy như bay đến bao vây bọn chúng lại.

Số lượng tộc nhân Thi Linh tộc còn sót lại tuy rằng không tới 1000, nhưng vẫn ngoan cố chống cự, lại vô cùng khó dây dưa. Hơn nữa Thi Linh tộc vốn là từ người chết chuyển hóa mà thành, bọn chúng hầu như không sợ đau đớn, thân thể cũng rắn chắc như sắt thép, trừ khi hủy diệt Thi Châu, nếu không, trong điều kiện ngang cấp chiến đấu, võ giả Nhân tộc không phải là đối thủ của Thi Linh tộc.

Mấy ngàn người bao vây Thi Linh tộc trong một sơn cốc nhỏ, nhưng cũng không dám tấn công bừa bãi, chỉ có thể dùng cách từ từ tiêu diệt Thi Linh tộc từ ngoài vào trong, từng bước làm suy yếu thực lực của chúng.

Thi Linh tộc cũng hiểu rõ tính toán của đối phương, sao có thể cam lòng ngồi chờ chết chứ? Chúng liền tổ chức mấy đợt liều chết phản công phá vây. Tuy rằng tộc nhân Thi Linh Giáo chết không ít, nhưng cũng kéo tính mạng của rất nhiều võ giả Nhân tộc.

Trong lúc nhất thời, hai bên lại lâm vào thế giằng co, Thi Linh tộc bị ép đến bước đường cùng nên mỗi một tên đều vô cùng hung hãn, còn võ giả Nhân tộc thì lại lo lắng do dự, dẫn đến hành động không được thoải mái, dứt khoát.

Đang lúc phe cường giả Nhân tộc không biết phải làm gì cho phải, thì bỗng nhiên từ giữa không trung chợt xuất hiện một người thanh niên.
Hắn xuất hiện hết sức đột ngột, không có chút dấu hiệu nào báo trước, chờ đến khi mọi người phát hiện ra sự hiện diện của hắn, thì hắn đã đứng đó từ bao giờ rồi.

Thanh niên nhìn lướt qua phía sơn cốc, sau đó giơ lên một bàn tay, nhẹ nhàng vỗ xuống.

Động tác hết sức tùy ý, tựa như là đang xua ruồi đuổi muỗi vậy.

Thế nhưng dưới một chưởng này đánh xuống, linh khí trong trời đất liền điên cuồng tập trung về đây, hội tụ thành một bàn tay to lớn bao trùm cả sơn cốc.

Bàn tay che lấp cả trời đất, mang theo khí thế như sấm sét đập thẳng xuống dưới.

Ầm ầm...

Mặt đất rung chuyển dữ dội, khiến cho mấy ngàn võ giả Nhân tộc lảo đảo đứng không vững.

Ngay sau đó, mọi người đều hoảng sợ biến sắc.

Bọn họ sờ sờ thấy được, sau một đập của bàn tay to lớn do linh khí tụ thành, gần ngàn tên Thi Linh tộc khiến cho bọn họ đau đầu nhức óc không thể làm gì kia, bất kể tu vi cao hay thấp, thực lực mạnh hay yếu, gần như toàn bộ đều bị đập nát bét.

Trong chớp mắt chín thành chín quân Thi Linh Tộc đã bị đập chết, chỉ còn lại vài tên may mắn không bị chụp trúng thì mặt không còn một giọt máu, run lẩy bẩy đứng nhìn lên trên trời.

Hình bóng của người thanh niên vào giờ phút này tựa như một vị thần linh nắm giữ toàn bộ thế giới này vậy!

Sau một chưởng, người thanh niên khẽ lắc mình một cái liền biến mất không thấy, tựa như hắn chưa từng xuất hiện qua vậy.

Thế nhưng dấu bàn tay to lớn trong sơn cốc kia cùng xác chết của Thi Linh tộc đầy đất, lại chứng minh rằng tất cả không phải là ảo giác, mà chính là thực tế vừa phát sinh qua.

- Người này là ai? Sao lại lợi hại như vậy?

- Uy lực một chưởng của hắn kia, chỉ sợ không thua gì Tiền điện chủ của Ảnh Nguyệt Điện đi!? Nghe nói Tiền điện chủ đã là cường giả Hư Vương Cảnh, chẳng lẽ trên U Ám Tinh chúng ta còn có vị Hư Vương Cảnh thứ hai sao?

- Không, trước đây lão phu may mắn từng được chứng kiến thủ đoạn kinh thiên của Tiền điện chủ, nhưng so với một chưởng này dường như vẫn còn hơi yếu hơn!

- Làm sao có thể chứ? Nói vậy chẳng lẽ hắn còn mạnh hơn so với Tiền điện chủ sao? Ta không tin.

- Ha ha, ta biết kia người là ai, đó là tông chủ Lăng Tiêu Tông, Dương Khai đó! Trước kia ta từng gặp qua hắn một lần, lúc đó hắn còn đang ở Long Huyệt Sơn.

- Hắn chính là tông chủ Lăng Tiêu Tông sao?

Mọi người lập tức sáng tỏ, liền cảm thấy hắn quả thật không thẹn với lời đồn, Lăng Tiêu Tông có thể nhảy vọt trở thành một trong những tông môn cường đại nhất trên U Ám Tinh không phải là không có lý. Có một tông chủ mạnh mẽ như vậy, còn lo gì tông môn không huy hoàng chứ?

- Nói nhảm ít thôi, vẫn còn mấy tên tôm tép còn chưa dọn dẹp sạch đó. Dương tông chủ đã giúp chúng ta giải quyết phiền toái lớn nhất rồi, vài tên còn lại chẳng lẽ còn phải phiền tới ngài ấy đánh thêm một chưởng sao?

Các cường giả liên tục gật đầu, dồn dập tiến lên, mỗi người đều dùng một loại ánh mắt không có hảo ý nhìn về phía mấy tên Thi Linh tộc mấy may mắn còn sống kia, từ từ tiến tới!

Sớm biết như vậy thà rằng bị đập chết trước đó cho xong!

Nhìn đoàn người từ bốn phương tám hướng đang vây quanh áp sát tới, trong đầu mấy tên Thi Linh tộc kia chợt hiện lên ý nghĩ như vậy...

Sau khi Dương Khai thử nghiệm sự nhanh gọn và tiện lợi khi trở thành Tinh Chủ, hắn cảm thấy hết sức mát lòng mát dạ.

Chẳng trách những cường giả Hư Vương tam tầng cảnh kia mỗi người đều lấy việc luyện hóa căn nguyên tinh tú, trở thành Tinh Chủ làm mục tiêu. Điều này thật sự là quá thuận tiện, một khi trở thành Tinh Chủ của một hành tinh tu luyện, có thể di chuyển tùy theo ý nghĩ, trong nháy mắt có thể di chuyển đến bất kỳ nơi nào. Điều này so với sử dụng trận pháp không gian còn nhanh chóng, tiện lợi hơn nhiều.

Chương 1696: Hải Giác Thành

Hơn nữa, sau khi trở thành Tinh Chủ còn có những chỗ tốt khác mà Dương Khai chưa kịp cẩn thận trải nghiệm, tạm thời cũng không rõ lắm.

Bất quá chỉ cần chỗ tốt này cũng đủ rồi, những nơi hắn đi qua mà Thi Linh tộc không bỏ chạy, hắn chỉ cần tùy ý đánh một chưởng là có thể diệt toàn quân Thi Linh tộc.

Bây giờ hắn là người thống trị U Ám Tinh, trên U Ám Tinh này ai có thể ngăn cản hắn? Cho dù là Tiền Thông cũng không nổi.

Chỉ trong nửa ngày, Dương Khai đã đi hơn nửa U Ám Tinh, giết sạch đám Thi Linh tộc mà hắn cảm giác được.

Một số ít võ giả Nhân tộc ở đó còn chưa kịp hiểu rõ chuyện gì xảy ra, Dương Khai đã phiêu nhiên rời đi, để lại bọn họ bốn mắt nhìn nhau.

Vô Ưu Hải, một đại quân võ giả Nhân tộc đang bỏ chạy, sau lưng là mười mấy người Thi Linh tộc diện mạo dữ tợn không ngừng truy kích.

Một năm gần đây Thi Linh tộc không dễ chịu lắm, những Thi tướng có thực lực cường đại bị những cao thủ hạng nhất như Tiền Thông và Lăng Tiêu Tông gạt bỏ, nghe đồn giáo chủ cũng bị giết, rắn mất đầu, chỉ có thể bị liên minh Nhân tộc chèn ép, từng bước rút về phía Vô Ưu Hải, muốn chạy ra biển tìm đường sống.

Nhưng không dễ dàng như vậy, Tiền Thông và Diệp Tích Quân một đường đuổi giết Thi Linh Giáo đến đây đã tính trước việc chặn đường lui của chúng, sao có thể để chúng đi vào Vô Ưu Hải.

Hiện giờ Thi Linh Giáo đã như mặt trời sắp lặn, đừng nói tới cường thịnh như mấy năm trước.

Thi Linh tộc bị ép đến đường cùng, chỉ có thể đuổi giết những võ giả Nhân tộc lạc đàn, phát tiết nỗi buồn bực và oán khí trong lòng.

Nhóm người Nhân tộc này quả là xui xẻo, trùng hợp lúc lạc đàn lại gặp phải đám Thi Linh tộc có thực lực cao hơn bản thân, đánh một trận liền tổn thất mấy trợ thủ, chỉ có thể bỏ chạy về phía đại quân Nhân tộc, người cầm đầu là một cô gái mặt như hoa, tướng mạo quyến rũ, dáng người xinh đẹp, bộ ngực nảy lên lúc bỏ chạy, nhưng dưới sự truy kích của Thi Linh tộc, nàng hoa dung thất sắc, vừa chạy vừa rót thần niệm vào la bàn truyền tin, hy vọng liên lạc được với trưởng bối gia tộc mình nhờ cứu viện.

Lại một tiếng hét thảm vang lên từ phía sau, cô gái quay đầu lại, thấy một màn làm nàng run rẩy.

Một người trong nhóm rơi lại phía sau bị Thi Linh tộc đuổi kịp, trực tiếp bị đánh ngã xuống đất, những tên Thi Linh tộc tàn nhẫn kia không giết hắn ngay mà cắn xé máu thịt của hắn.

Tiếng hét cầu cứu thảm thiết làm cô gái run rẩy chân tay, trong bụng sôi lên muốn ói ra ngoài.

Không lâu sau, âm thanh kia nhỏ dần, sau khi mấy tên Thi Linh tộc ăn no, càng thêm hùng ác truy đuổi, càng lúc càng gần.

Nghĩ tới da thịt của mình sẽ trở thành bữa ăn của đám Thi Linh tộc, cuối cùng biến thành một bộ xương khô xấu xí, ánh mắt cô gái càng thêm hoảng sợ và luống cuống.

Nỗi sợ hãi làm cho bước chân của nàng trở nên nặng nề, thánh nguyên toàn thân cũng khó vận chuyển, cảm giác như không nhấc chân lên được.

Sau lưng Thi Linh tộc càng ngày càng gần, thậm chí nàng còn ngửi được mùi máu tươi nồng nặc.

Cô gái kinh hô.

Đúng lúc ấy, bỗng một thân ảnh hiện ra, nhẹ nhàng đưa tay ra, cách không chộp được nàng, sau đó thanh niên kia cong tay bắn liên tục, kèm theo mấy tiếng kình phong xé gió, mười mấy tên Thi Linh tộc đang truy kích đều biến thành phấn vụn.

Một kiếp nạn đã được hóa giải trong tích tắc.

Cô gái ngơ ngác nhìn hắn, cảm giác như vừa sống sót sau một tai nạn, thất thanh kêu: - Dương Khai?

Thanh âm của nàng vẫn còn run rẩy, sắc mặt tái nhợt, hiển nhiên vẫn còn sợ hãi.

Nghe cô gái kêu, những võ giả khác đều sững sờ, ngay sau đó hưng phấn nhìn Dương Khai.

Đại danh của Dương Khai đương nhiên bọn họ đã nghe qua, nhưng không có gặp tận mắt, lần này tông chủ Lăng Tiêu Tông thân chinh ra tay cứu giúp, bọn họ đều cảm động đến rơi nước mắt.

- Doãn Tố Điệp? Dương Khai quay đầu nhìn cô gái, cau mày nói: - Sao ngươi lại ở đây? Sư phụ của ngươi đâu?

Không ngờ cô nàng này lại là Lưu Ly Môn Doãn Tố Điệp.

Trong Lưu Ly Môn, nàng coi như là người xuất sắc của thế hệ trẻ, tu luyện mị công ít ai có thể chống lại, nhưng khi đối mặt với Thi Linh tộc, mị công căn bản không có tác dụng, cho dù nàng là Phản Hư nhất tầng cảnh, nhưng thực lực phát huy được không nhiều.
Nếu không cũng không đến mức trở nên chật vật như vậy.

Doãn Tố Điệp miễn cưỡng cười, ngoan ngoãn đáp: - Sư phó ở Hải Giác Thành!

Dương Khai dùng thần niệm quét qua, nhanh chóng nhận ra có lượng lớn khí tức võ giả ở một tòa thành trì cách đây vạn dặm, đó hẳn là Hải Giác Thành, là một thành trì gần Vô Ưu Hải.

- Ngươi không ở bên cạnh sư phụ người, chạy tới đây làm gì? Dương Khai có chút không vui hỏi.

Tuy rằng lúc này Nhân tộc đại thắng, Thi Linh tộc gần như không có chốn dung thân, nhưng đơn độc hành động vẫn rất nguy hiểm, nhất là khu vực ven Vô Ưu Hải.

Tuy rằng Dương Khai không thích Doãn Tố Điệp, nhưng dù sao bây giờ nàng cũng là đệ tử Lăng Tiêu Tông, thân là tông chủ, vẫn có thể khiển trách một chút.

Doãn Tố Điệp không nói nên lời.

Năm đó lúc Dương Khai chưa có danh tiếng, nàng đã từng ra tay đối phó với Dương Khai, chỉ là giờ không như trước, Doãn Tố Điệp hiểu rõ hơn ai hết chênh lệch giữa mình và Dương Khai, nếu như nói Dương Khai ở trên trời, nàng chỉ có thể ở dưới đất, ngẩng đầu nhìn lên.

Nàng vô cùng hâm mộ vị sư tỷ Đại Diên xấu xí kia, không biết nàng dùng thủ đoạn gì mà được Dương Khai chiếu cố như vậy.

Chính vì thái độ của Dương Khai, sư tôn Cung Ngạo Phù mới càng ngày càng thích sư tỷ, còn mình thì một năm gần đây bị đối xử lạnh lùng.

- Quên đi. Dương Khai khoát tay, không muốn nói nhiều, quay đầu quan sát những võ giả khác, phát hiện họ đều là những thanh niên tuổi không lớn lắm.

Hiển nhiên là đám người kia bị sắc đẹp của Doãn Tố Điệp làm cho mê muội, cam nguyện làm tùy tùng của nàng.

Dương Khai không rõ thủ đoạn của Doãn Tố Điệp, thậm chí hắn còn phát hiện đám người kia nhìn mình với ánh mắt bài xích và cảnh giác.

- Ta đưa ngươi trở về Cung trưởng lão. Dương Khai nói, phất tay dùng một đạo thánh nguyên bao lấy Doãn Tố Điệp.

Làm cho Dương Khai bất ngờ là Doãn Tố Điệp lại thuận thế chui vào lồng ngực mình, hai tay ôm hông, như một chú chim nhỏ khép nép, bộ ngực ấn ấn vào ngực mình, một cảm giác mềm mại.

Dương Khai lắc đầu, cũng không đẩy nàng ra, đồng thời cuốn những võ giả khác lại, thân hình thoắt một cái đã tới Hải Giác Thành.
Nhẹ vỗ vai Doãn Tố Điệp, Dương Khai nói:

- Đến rồi.

Nói xong, không quan tâm nàng nghĩ gì, hắn lại biến mất.

Doãn Tố Điệp a một tiếng, đưa mắt nhìn bốn phía, kinh ngạc phát hiện quả nhiên mình đã trở về Hải Giác Thành.

Hai tay của mình vẫn giữ tư thế ôm, Doãn Tố Điệp có chút buồn bã.

Diện tích Hải Giác Thành không lớn, giờ đã tràn đầy võ giả Nhân tộc, Dương Khai tìm thấy đám người Diệp Tích Quân và Tiền Thông trong thành, cùng bọn họ tâm tình một phen mới biết tình hình gần đây.

Luyện hóa căn nguyên tinh tú, Dương Khai nghĩ không tốn bao nhiêu thời gian, không ngờ lại mất hơn một năm.

Mà trong một năm này, Lăng Tiêu Tông liên thủ với Ảnh Nguyệt Điện, trên cơ bản đã nhổ tận gốc thế lực của Thi Linh Giáo, tàn dư Thi Linh tộc muốn chạy vào Vô Ưu Hải thì bị ngăn chặn, chỉ có thể trốn trong dãy núi cách Hải Giác Thành hơn ba vạn dặm không dám ra ngoài.

Tiền Thông thường đi giết từng nhóm một, nhưng có những tên Thi Linh tộc tránh quá sâu, cho dù là Tiền Thông cũng không có biện pháp tìm ra toàn bộ, đúng là nhức đầu.

Trên U Ám Tinh cơ bản đã khôi phục bình tĩnh, hầu hết tàn dư Thi Linh tộc đều núp trong dãy núi, chỉ cần giết sạch bọn chúng, số còn lại không đáng sợ nữa, đến lúc đó không cần Lăng Tiêu Tông và Ảnh Nguyệt Điện ra mặt, chỉ với lực lượng của những tông môn kia cũng có thể xử lý được.

- Như vậy đi... Dương Khai nghe xong, toét miệng cười: - Để ta đi một chuyến vậy.

- Ngươi có biện pháp? Tiền Thông kinh ngạc nhìn hắn, lần này gặp lại, Tiền Thông cảm thấy Dương Khai có chút biến hóa, nhưng hắn không rõ khác ở chỗ nào, dưới cảm nhận của hắn, Dương Khai vẫn là Phản Hư tam tầng cảnh, tuy rằng khí tức chỉ hùng hồn hơn một chút, nhưng làm hắn có cảm giác cực kỳ nguy hiểm.

Cảm giác như nếu mình động thủ với Dương Khai thì nhất định phải chết vậy.

Ý niệm này dâng lên làm cho Tiền Thông cảm thấy nghi ngờ, nhưng không hiểu tại sao.

- Đến lúc đó sẽ biết.

Dương Khai mỉm cười, không nói rõ ràng.

- Ta đi với ngươi đi. Tiền Thông trầm giọng nói.

Dương Khai gật đầu, đứng dậy, bỗng quay về phía Diệp Tích Quân nói: - Giải tán những người ở Hải Giác Thành đi, mấy năm phong ba, tông môn của bọn họ đều cần nghỉ ngơi lấy lại sức, đợi ở đây lãng phí thời gian cũng không phải chuyện hay.

Diệp Tích Quân ngẩn ra, nhưng vẫn nhanh chóng gật đầu đáp ứng.

Dương Khai đưa tay ra, bắt được cánh tay Tiền Thông, ngay sau đó, hai người quỷ dị biến mất trước mặt Diệp Tích Quân, mạnh như Diệp Tích Quân cũng không nhận ra bất cứ dấu vết gì.

Diệp Tích Quân biến sắc, bỗng hé miệng nở nụ cười nói: - Thì ra là thế!

Hiển nhiên nàng đã hiểu ra gì đó.

Trầm ngâm một lát, sau đó nàng lấy la bàn truyền tin ra, rót thần niệm vào ra lệnh.

Không lâu sau đó, các võ giả Nhân tộc hội tụ ở Hải Giác Thành nhận được chỉ thị từ Lăng Tiêu Tông: Thi Linh tộc toàn quân bị diệt, các tông môn trở về tổng đà của mình, nghỉ ngơi lấy lại sức!

Nhận được chỉ thị, các võ giả nhìn nhau, hỏi thăm xung quanh, nhưng đều nhận được câu trả lời như nhau, cao tầng Ảnh Nguyệt Điện và Lăng Tiêu Tông đều xác nhận điều này.

Tuy rằng không rõ tại sao bỗng nhiên Thi Linh tộc bị diệt toàn quân, nhưng hóa giải được trường hạo kiếp trên U Ám Tinh này, võ giả Nhân tộc vô cùng hoan hỉ, xuất phát từ lòng tín nhiệm đối với Lăng Tiêu Tông và Ảnh Nguyệt Điện, bọn họ rối rít trở về, thương nghị xem nên trọng chấn tông môn như thế nào.

Chương 1697: Hà Quang Đảo

Trọng chấn tông môn là đại sự, có lẽ cần mấy chục năm mấy trăm năm nỗ lực, bất quá việc cấp bách là tạo quan hệ tốt với Lăng Tiêu Tông và Ảnh Nguyệt Điện, sau này xem họ như Thiên Lôi sai đâu đánh đó.

Trong trận hạo kiếp này, Lăng Tiêu Tông và Ảnh Nguyệt Điện nhanh chóng tích lũy được uy vọng hơn xa Chiến Thiên Minh, Lôi Đài Tông và Tinh Đế Sơn năm đó, thế lực hai nhà đã trở thành đại biểu cường đại nhất U Ám Tinh.

Có thể nói trận hạo kiếp Thi Linh Giáo này đã giúp Lăng Tiêu Tông và Ảnh Nguyệt Điện nhanh chóng quật khởi!

Dãy núi Hải Giác, một đạo quang mang lóe lên, Tiền Thông và Dương Khai sóng vai hiện thân.

Tiền Thông trợn mắt nhìn Dương Khai, kinh ngạc không nói nên lời.

Hắn đã là cường giả Hư Vương Cảnh, tu vi còn cao hơn Dương Khai, nhưng hắn vẫn không hiểu Dương Khai mang mình tới đây như thế nào.

Đây tuyệt đối không đơn thuần là bí thuật không gian!

Nghĩ nghĩ, trong đầu Tiền Thông chợt có suy đoán làm hắn khiếp sợ:

- Ngươi luyện hóa căn nguyên U Ám Tinh, trở thành Tinh Chủ?

Chỉ có khi trở thành Tinh Chủ mới có thể mang mình từ Hải Giác Thành tới đây trong nháy mắt mà mình không phát hiện, nhớ lại lúc trước mình cảm thấy thiên địa biến hóa vi diệu, Tiền Thông gần như có thể khẳng định suy đoán của mình là chính xác.

- Ha ha, Tiền trưởng lão hảo nhãn lực, quả là ta đã luyện hóa căn nguyên U Ám Tinh. Dương Khai không phủ nhận, dù sao chuyện như vậy cũng không giấu được, hơn nữa Tiền Thông không phải người ngoài.

Tiền Thông thất thần, ngay sau đó biểu tình cổ quái nói: - Không ngờ, không ngờ ngươi lại đi trước mặt lão phu, tuổi trẻ đáng sợ a!

Hắn có chút cao hứng vì Dương Khai, lại có chút bị đả kích.

- Vận may mà thôi. Dương Khai không dám tự mãn, hắn có thể luyện hóa căn nguyên tinh tú, hoàn toàn là công lao của Dương Viêm, nếu không với bản lãnh của hắn, tối thiểu cũng phải tu luyện đến Hư Vương tam tầng cảnh mới có thể thử, căn nguyên U Ám Tinh bị Dương Viêm giam cầm trong thức hải hơn vạn năm, sớm đã không chịu nổi cô đơn, có Dương Khai đón nhận, đương nhiên để Dương Khai luyện hóa vô cùng dễ dàng.

Đây đúng là vận may.

- Một khi đã như vậy, lão phu cũng không cần động thủ, kế tiếp dựa vào ngươi đó. Tiền Thông cười ha hả, rất nhanh khôi phục thái độ bình thường, cũng không vì vậy mà hâm mộ hay ghen tỵ gì, mà chủ động lui một bước, lẳng lặng đứng nhìn.

Dương Khai không nhiều lời, thần niệm khuếch trương, quét qua phía dãy núi Hải Giác, sau khi nhận ra bên trong chỉ có Thi Linh tộc tồn tại, lúc này mới giơ hai tay lên, uy thế từ từ tăng lên.

Kèm theo động tác của hắn, toàn bộ dãy núi Hải Giác chấn động, tiếng vang kịch liệt truyền ra, ầm ù ù như tiếng trống trận, thanh âm truyền khắp mọi ngóc ngách trong núi.

Mắt thường có thể thấy được, dãy núi dài mấy trăm ngàn dặm lại từ từ bay lên.

Tiền Thông hít một hơi khí lạnh, sâu trong nội tâm tràn đầy khát vọng.

Đây là uy của Tinh Chủ, chỉ với ý nghĩ có thể thương hải tang điền, có thể dời núi lấp biển...

Hơn nữa, đây là do Dương Khai không muốn phá hủy dãy núi này, nếu không hắn hoàn toàn có thể làm cho dãy núi này biến mất.

Loại thủ đoạn này, cho dù hắn vận hết toàn lực cũng không thể làm được.

Dị thường xảy ra làm kinh động Thi Linh tộc trốn trong núi, vô số tộc nhân Thi Linh tộc bay tới muốn dò xét tình hình, nhưng bọn họ nhanh chóng hoảng sợ khi phát hiện cả dãy núi Hải Giác bị một cổ lực lượng vô hình giam cầm, bọn họ không thể ngự không phi hành, cũng không thể thoát khỏi nơi này

Không ngờ nơi sinh sống của mình lại trở thành một cái lồng giam.

Người Thi Linh tộc kêu to hoảng hốt, căn bản không biết xảy ra chuyện gì.

Chỉ sau mười mấy hơi thở, dãy núi Giác Hải đã bay lên cao một trượng, Dương Khai nhẹ nhàng thở ra một hơi, hai bàn tay đang giơ lên đột ngột hạ xuống.

Ầm ầm...

Dãy núi dài mấy trăm ngàn dặm rơi xuống.

Mặt đất lay động kịch liệt, hàng loạt nổ đùng đùng truyền ra từ trong núi, linh khí thiên địa lúc này biến thành lưỡi dao sắc bén, bạo ngược trong cơ thể tộc nhân Thi Linh tộc. Đùng đùng đùng đùng...

Từng tiếng nổ tung vang lên, từng tên Thi Linh tộc đã nổ tung thành bột phấn.

Chờ đến khi ổn định lại, Dương Khai lại dùng thần niệm quét qua, dãy núi Hải Giác đã không còn dấu vết Thi Linh tộc, mấy ngàn tên chạy thoát tới đây đều bị giết chết.

Tiền Thông nhìn thấy cảm thán, hồi lâu sau mới thở ra một hơi: - Trường hạo kiếp này dừng ở đây rồi.

- Chờ giết được giáo chủ Thi Linh Giáo là có thể hoàn toàn an tâm. Dương Khai mỉm cười.

- Chuyện này làm ngươi tốn sức rồi, lão phu hiện tại... a, chờ ngươi giết được hắn, lão phu nói với ngươi chuyện này, tạm thời không gấp.

Hiển nhiên Tiền Thông có chuyện gì đó, nhưng hiện tại hắn không muốn nói, Dương Khai cũng không miễn cưỡng.

Hai người nhanh chóng tách ra, Tiền Thông quay trở về trấn giữ Ảnh Nguyệt Điện, chủ trì xây dựng lại tông môn, còn Dương Khai chạy thẳng tới Vô Ưu Hải, chuyến này hắn phải tìm Trùng Đế, làm cho hắn hoàn toàn biến mất ở cõi đời này.

Lúc trước khi hắn tìm Thi Linh tộc đã từng lưu ý tìm khí tức của Trùng Đế, đáng tiếc là không tìm được.

Cho nên hắn nghĩ mục tiêu ở trong Vô Ưu Hải, hắn tin phán đoán của mình không sai.

U Ám Tinh rất lớn, thế lực trên biển và thế lực trên lục địa là hai hệ thống bất đồng, các võ giả hiếm khi dính dáng tới nhau, cho nên lần này tuy Thi Linh Giáo náo loạn trên lục địa U Ám Tinh, các đại tông môn đều tổn thất thảm trọng, nhưng các thế lực ở đáy biển sâu không bị ảnh hưởng.

Cũng bởi vì nguyên nhân này, những tộc nhân Thi Linh tộc mới muốn chạy vào Vô Ưu Hải để tránh các đại tông môn đuổi giết.

Dương Khai không phải lần đầu tiên tới Vô Ưu Hải, lần trước lúc ra khỏi Đế Uyển, trong lúc vô ý đi ngang qua đây, bất quá lúc đó hắn nóng lòng trở về tông, chỉ nhìn thấy một góc nhỏ của Vô Ưu Hải, không nói lên được điều gì.

Chuyến này hắn cố ý tìm tung tích Trùng Đế, sẵn tiện khám phá nơi này.

Thế lực dưới đáy biển sâu tuyệt đối không thể khinh thường, trên rất nhiều hòn đảo đều có Phản Hư tam tầng cảnh trấn giữ.

Nhưng giờ hắn đã là Tinh Chủ U Ám Tinh, trên lục địa hay trên biển đối với hắn không có gì khác biệt, tất cả mọi thứ trên U Ám Tinh hắn đều có thể dễ dàng thống trị.

Hà Quang Đảo, lệ thuộc tông môn lớn nhất đáy biển sâu, Hải Điện. Hải Điện có uy danh hiển hách dưới đáy biển, dân ở đây có thể không biết Lăng Tiêu Tông, không biết Tinh Đế Sơn, nhưng tuyệt đối không thể không biết Hải Điện.

Thế lực này có truyền thừa không ngắn hơn so với Chiến Thiên Minh và Lôi Đài Tông năm đó, vô số năm tích lũy, trên biển tài nguyên phong phú làm cho thế lực Hải Điện càng ngày càng khổng lồ, gần như chiếm lĩnh một nửa khu vực đáy biển.

Dưới đáy biển sâu, Hải Điện tuyệt đối là một quái vật lớn.

Nếu không vì đa số công pháp của họ đều là thủy hệ băng hệ, lên lục địa thực lực bị giảm, chỉ sợ U Ám Tinh sớm đã không có Chiến Thiên Minh hay Lôi Đài Tông gì, chỉ cần Hải Điện cũng đủ để nhất thống U Ám Tinh.

Nhưng bởi vì nhiều yếu tố, Hải Điện chỉ có thể diễu võ dương oai dưới đáy biển sâu, không thể lên tới lục địa.

Ngày hôm đó, Dương Khai đi tới Hà Quang Đảo có diện tích ngàn dặm.

Hòn đảo này không coi là nhỏ, nằm trong top 100 của Hải Điện, có vật tư phong phú, hải sản dồi dào, mỗi một năm đều mang lại cho Hải Điện lượng lớn vật tư tu luyện, là một hòn đảo được Hải Điện cực kỳ coi trọng.

Dương Khai biến thành lưu quang, vừa đáp xuống là đệ tử Hải Điện lập tức phát giác.

Võ giả lục địa bất luận là ăn mặc hay màu da đều khác trên biển, cho nên khi Dương Khai vừa đáp xuống liền bị một đội phụ trách tuần tra hòn đảo, duy trì trị an bao vây.

Hà Quang Đảo không phải nơi có thể tùy tiện ra vào, bất kỳ kẻ nào muốn vào cũng phải theo một vị trí nhất định, điều tra rõ thân phận, đồng thời nộp một số thánh tinh mới được vào.

Còn như Dương Khai từ không trung đáp xuống như vậy, chính là khiêu khích Hải Điện.

Cho nên đội đệ tử Hải Điện đều mang sắc mặt không tốt, mặc dù đã nhận ra Dương Khai rất cường đại, nhưng không sợ hãi lắm.

Dương Khai cũng không muốn gặp bọn họ, mà bước tới một bước, sau đó biến mất.

- Tiểu tử kia đâu rồi? Người có thực lực cao nhất trong đội kinh hô, nhìn xung quanh nhưng không phát hiện dấu vết của Dương Khai.

Những người khác nhìn nhau, có chút rợn tóc gáy.

Đối phương biến mất thần không hay quỷ không biết, điều này nói lên rằng nếu hắn muốn, cũng có thể lấy mạng họ như vậy.

Lúc này họ mới cảm thấy sợ hãi.

- Các ngươi phân tán ra, tìm dấu vết của tên kia, ta đi bẩm báo với đảo chủ! Võ giả cầm đầu biến sắc, lập tức quyết định.

Bỗng nhiên có một cường giả như vậy tới Hà Quang Đảo, bất kể đối phương có mục đích gì cũng phải báo với đảo chủ một tiếng.

Mọi người đồng ý, lập tức phân tán.

Trong một căn nhà gỗ vắng vẻ gần biển, Dương Khai thản nhiên hiện thân, ngẩng đầu nhìn thoáng qua, mỉm cười.

Cảnh sắc không tệ, đối diện là biển rộng, bao lấy Hà Quang Đảo, lúc này là lúc mặt trời lặn, ánh nắng chiều tà chiếu rọi Hà Quang Đảo, đúng là một nơi nghỉ dưỡng tốt.

Mấy võ giả thực lực không cao đang cảnh giới ngoài nhà gỗ chợt thấy Dương Khai hiện thân đều sửng sốt, ngay sau đó như nhận được chỉ thị, tất cả đều hung thần ác sát thúc giục thánh nguyên, lấy bí bảo ra, đánh tới Dương Khai.

Dương Khai nhíu mày, nhận ra tình huống của bọn họ bất thường, không đuổi tận giết tuyệt, mà đưa tay nắm lấy hư không.

Linh khí thiên địa biến thành dây thừng vững chắc, trói lấy các võ giả, làm cho bọn họ không thể động đậy.

Mấy võ giả lập tức xanh mặt, kinh hãi nhìn Dương Khai.

- Ta đã tới rồi, ngươi trốn cũng không được, sao không hiện thân, dấu đầu lộ đuôi làm cái gì? Dương Khai quát lớn, chắp hai tay sau lưng, đứng tại chỗ lẳng lặng chờ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau