VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1686 - Chương 1690

Chương 1688: Rất nhiều

Sau khi ổn định tình hình trong tông môn, Dương Khai mới bắt đầu bắt tay vào xử lý những chuyện khác.

Chuyện thứ nhất phải làm đương nhiên là trị thương cho đám người Diệp Tích Quân. Toàn bộ nhân mã của Lăng Tiêu Tông, không chỉ có mình Diệp Tích Quân bị thương, mà 99% những cường giả Phản Hư Cảnh khác cũng đều bị thương với mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Những thương thế này họ đều dính phải khi chiến đấu với cường giả Thi Linh Giáo. Thương thế bị thi khí xâm nhập rất khó lành lại, thi khí âm độc đó có khả năng làm hoại tử quỷ dị, ngăn cản việc đều động thánh nguyên của cường giả Lăng Tiêu Tông.

Trừ khi có linh đan giải độc chuyên biệt mới được.

Trước đó thương thế của bọn họ không thể khỏi hẳn, chỉ có thể dùng tu vi mạnh mẽ áp chế rồi dùng thánh nguyên từ từ hóa giải, quá trình này rất là lâu dài.

Nhưng sau khi Dương Khai trở về, mọi chuyện trở nên khác hẳn.

Hắn và tiểu sư tỷ Hạ Ngưng Thường liên thủ luyện chế ra một loại linh đan chuyên giải độc thi, rồi đưa cho những người bị thương mỗi người uống một viên, trong chốc lát tai họa độc thi đã được giải trừ.

Không có độc thi hoành hành, với tu vi của bọn họ thì việc khôi phục thương thế dĩ nhiên không phải việc khó. Hơn nữa Dương Khai còn luyện chế một số lượng lớn các loại đan dược quý hiếm cung cấp cho bọn họ sử dụng.

Cho nên chỉ trong vòng mười ngày, một đống vấn đề làm đau đầu những cường giả Lăng Tiêu Tông đã được giải quyết dễ dàng. Toàn bộ Lăng Tiêu Tông trở nên sáng sủa, khí thế hẳn lên.

Trong sự kiện lần này, nhờ có quyết định sáng suốt của Diệp Tích Quân, cho nên nhân số hy sinh cũng giảm đến mức thấp nhất. Hơn nữa trước khi đi, nàng đã mang hết toàn bộ những bảo bối quan trọng theo, trong đó bao gồm cả Hồng Chúc Quả, Vạn Niên Hương và Cửu Khúc Ngọc Tinh Thụ. Nói chung, ngoại trừ tổng đà Lăng Tiêu Tông bị người ta chiếm cứ ra, thì cũng không bị tổn thất gì.

Sau khi Diệp Tích Quân quay trở về, Hồng Chúc Quả, Vạn Niên Hương và Cửu Khúc Ngọc Tinh Thụ lần nữa được bố trí ở một nơi đặc biệt.

Hồng Chúc Quả là nguyên liệu chính để luyện chế Hư Vương đan, còn hai thứ sau là bảo bối có tác dụng hỗ trợ to lớn cho võ giả khi tấn cấp. Tác dụng của chúng đối với toàn bộ tông môn là không thể đo lường được.

Hơn mười ngày sau, Lăng Tiêu Tông đã hoàn toàn yên ổn.

Dương Khai liền triệu tập tất cả các cao tầng của Lăng Tiêu Tông tới Đại điện nghị sự.

Không ai biết hắn muốn làm gì, nhưng mọi người đều tập trung đến đúng giờ để nghe hắn phát biểu.

Thật ra cũng không có gì quan trọng, đầu tiên Dương Khai hướng về phía các vị trưởng lão bày tỏ cảm tạ vì đã âm thầm công hiến trong những năm qua, rồi bày ra viễn cảnh huy hoàng trong tương lai, tất cả đều không có chút mùi vị đao kiếm.

Cuối cùng, bỗng nhiên Dương Khai mới ra vẻ bí hiểm nhìn về phía mọi người cười cười, rồi nói: - Chuyến ra ngoài lần này, ta có đem một vài thứ tốt về cho mọi người, tuy nói thứ này chưa chắc đã phát huy được tác dụng lớn nhất trên U Ám Tinh, nhưng chắc chắn có thể trợ giúp các ngươi đến bình cảnh Hư Vương Cảnh. Tin rằng chỉ cần tích lũy đầy đủ, sau này một khi thoát khỏi áp chế của pháp tắc thiên địa trên U Ám Tinh, sẽ có thể thuận lợi tấn cấp lên Hư Vương Cảnh!

Vừa dứt lời, cả đại điện đều trở nên yên tĩnh. Tất cả mọi người đều nghẹn họng nhìn trân trối Dương Khai, tựa như chưa thể tiêu hóa kịp tin tức mà hắn mang tới vậy.

Ngay cả Diệp Tích Quân cũng giật mình, tò mò nhìn Dương Khai, không biết rốt cuộc hắn đang nói gì.

Từ trước đến nay, Hư Vương Cảnh chính là một truyền thuyết trên U Ám Tinh, đó là một rào cản mà ngay cả Diệp Tích Quân cũng không thể đột phá được. Lúc trước nàng lựa chọn ở lại mà không cùng với Dương Khai rời khỏi U Ám Tinh, nhưng không có nghĩa là nàng không khát khao đối với cảnh giới này.

Ngược lại, nàng khát khao cảnh giới này mãnh liệt hơn bất kỳ Hư Vương Cảnh nào, bởi vì nàng đã có tư cách tấn cấp lên Hư Vương Cảnh- Thế đã đại thành!

Chỉ vì phải bảo vệ Dương Viêm, nàng mới lựa chọn ở lại để tránh cho việc xuất hiện tình huống ngoài ý muốn mà không có người trấn giữ tông môn.

Giờ phút này nghe được Dương Khai nói, hiển hiên nàng hết sức lưu tâm.

- Tông chủ, rốt cuộc là thứ gì mà thần kỳ như vậy?

Cung Ngạo Phù cười tủm tỉm hỏi.

Mặc dù nàng chỉ mới gia nhập và đảm nhiệm chức vụ trưởng lão Lăng Tiêu Tông, nhưng nàng hòa nhập cũng hết sức nhanh chóng. Hơn nữa, tâm địa của nàng thật ra cũng không xấu, mới chỉ hơn nửa tháng nàng đã được trưởng lão đoàn của Lăng Tiêu Tông ngầm công nhận tư cách của nàng.

Cho nên ở những hội nghị như thế này, nàng vẫn có quyền phát ngôn.

Những người khác cũng hết sức tò mò nhìn Dương Khai, chờ hắn nói ra đáp án.

- Là thứ này! Dương Khai cũng không úp mở, quơ trảo vào trong hư không rồi lấy ra một thứ gì đó giống như tinh thạch vậy.

Khối này tinh thạch này vừa xuất hiện, trong đại điện bỗng nhiên liền tràn ngập ra một loại lực lượng mềm mại mà thần kỳ. Vẻ mặt của các cường giả Phản Hư Cảnh đều đồng loạt chấn động, hiện ra vẻ hoài nghi cùng khó hiểu. Mặc dù bọn họ không thể nhận ra này bản chất của loại lực lượng này, nhưng vẫn cảm giác được loại lực lượng này cao thâm hơn Thế rất nhiều, tất nhiên đây chính là lực lượng cao cấp hơn Thế!
- Vực Thạch! Ngược lại, Dương Tu Trúc lại nhanh mắt nhanh miệng, một câu nói đã vạch trần lai lịch của khối tinh thạch này.

Sở Hàn Y và Lâm Ngọc Nhiêu cũng nhận ra, đồng loạt thốt lên, ánh mắt lộ ra vẻ vừa vui mừng vừa sợ hãi.

- Vực Thạch là thứ gì? Diệp Tích Quân nhíu mày hỏi. Những người ở đây, chỉ có nàng là có tu vi cao thâm nhất, hiển nhiên đã nhận ra sự thần kỳ trong khối tinh thạch này. Nàng mới chỉ hơi cảm nhận một chút đã có một loại cảm giác như được tẩy rửa linh hồn, có thể tưởng tượng được, nếu dùng khối tinh thạch này để tu luyện trong khoảng thời gian dài, thì lợi ích mà nàng thu được sẽ lớn tới cỡ nào.

Dương Khai mỉm cười nhìn Dương Tu Trúc, ra hiệu để lão giải thích.

Dương Tu Trúc liền lập tức nhiệt tình giải thích lai lịch và tác dụng của Vực Thạch.

Vừa nghe nói thứ này không ngờ lại là bảo vật được tạo thành từ việc luyện hóa cô đọng Vực trường của cường giả Hư Vương Cảnh khi mất mạng, ánh mắt của mọi người trong đại điện đều sáng lên.

Sau đó lại nghe nói về sự kỳ diệu của Vực Thạch, khi cảm ứng nó sẽ lĩnh ngộ được lực lượng Lĩnh vực, toàn bộ các vị trưởng lão trong đại điện đều hít thở dồn dập, ánh mắt không kìm được nhìn chằm chằm vào Vực Thạch trên tay Dương Khai, tựa như một đám yêu râu xanh vừa thấy được một mỹ nữ đang cởi hết đồ ra vậy.

Trong mắt của mỗi người đều hiện rõ ham muốn trắng trợn.

- Vực Thạch là bảo vật trân quý trong Huyết Ngục, chỉ ở Huyết Ngục Thúy Vi Tinh mới có, mỗi một khối đều vô giá. Tuy Dương mỗ không có duyên với loại bảo vật này khi ra vào Huyết Ngục, nhưng Lâm trưởng lão lại may mắn thu hoạch được một khối. Dương Tu Trúc nhìn về phía Lâm Ngọc Nhiêu với vẻ hâm mộ.

Lâm Ngọc Nhiêu cười hì hì rồi lấy ra một khối từ trong nhẫn không gian của mình, đung đưa trước mặt.

Sở Hàn Y ở bên cạnh nhìn chằm chằm, hâm mộ muốn chết.

Lúc trước, khi xâm nhập Huyết Ngục, ba người bọn hắn đã tách riêng ra. Tuy rằng lão dựa vào tu vi mạnh mẽ nên không gặp tai nạn gì, nhưng cũng chỉ thu hoạch được một ít chỗ tốt mà thôi. Không như Tiền Thông, vừa ra khỏi Huyết Ngục đã đột phá rào cản của bản thân, tấn cấp lên Hư Vương Cảnh.

Nếu như có được một khối Vực Thạch, sẽ thoái mái lĩnh ngộ được lực lượng Lĩnh vực, đây là một loại hấp dẫn không thể cản nổi đối với bất kỳ võ giả Phản Hư Cảnh nào!

- Lâm trưởng lão quả là may mắn! Thường Khởi ở bên cạnh suýt xoa không dứt.

Tuy nhiên, so với những người ở trên thì nhóm người Thường Khởi, Hách An, Ninh Hướng Trần, Hoàng Quyên cũng không quá quan tâm. Dù sao tu vi của bọn họ mới chỉ là Phản Hư nhất tầng cảnh, cho dù có được Vực Thạch nhưng cảnh giới tu vi theo không kịp thì trước mắt cũng không lĩnh ngộ được lực lượng Lĩnh vực, chỉ có thể dựa vào Vực Thạch, khiến cho Thế trường của bản thân mạnh mẽ, cô đọng hơn mà thôi.

Dù sao Lĩnh vực cũng từ Thế trường tiến hóa thăng cấp mà thành, tìm hiểu huyền bí trong Vực Thạch đối với việc tu luyện Thế trường cũng là một sự trợ giúp rất lớn.

Tuy là nói vậy, nhưng không thể phủ nhận tác dụng của Vực Thạch đối cường giả Phản Hư Cảnh!

Diệp Tích Quân trầm mặc một hồi lâu, mới chợt lên tiếng: - Tông chủ, nếu có thể được, bổn cung muốn 10 khối Vực Thạch! Một trận hít lạnh liền vang lên, đám người Dương Tu Trúc quay đầu lại, dùng một loại ánh mắt không thể tưởng tượng nổi nhìn Diệp Tích Quân.

Người ngoài không biết sự quý giá của Vực Thạch thì thôi, nhưng đám người Dương Tu Trúc thì hiểu rất rõ, ba người bọn hắn trải qua một chuyến đi vào Huyết Ngục nhưng cũng chỉ có Lâm Ngọc Nhiêu may mắn chiếm được một khối Vực Thạch mà thôi. Vậy mà không ngờ Diệp Tích Quân lại đòi một lúc những10 khối.

Đây đúng là yêu quá đáng mà!

Hành động này không phù hợp với phong cánh xử sự của đại trưởng lão chút nào!

Đây mà là đại trưởng lão mà mọi người vừa yêu mến vừa kính sợ sao?

Đám người Dương Tu Trúc không khỏi hơi cảm thấy hoảng hốt.

Diệp Tích Quân khẽ hừ lạnh nói: - Các ngươi tưởng rằng tông chủ chỉ có một khối này thôi sao? Với tính cách của tông chủ, nếu không phải hắn thu hoạch được một số lượng rất nhiều, thì sao có thể đàng hoàng phô bày trước mặt mọi người chứ? Hắn cũng không phải là con nít thích khoe hão.

Vừa nghe nàng nói vậy, đám người Dương Tu Trúc mới hồi phục lại tinh thần, trong lúc nhất thời ánh mắt mọi người đều trở nên sáng quắc nhìn Dương Khai đầy mong đợi.

Dương Khai bật cười khanh khách, lắc lắc đầu nói: - Đại trưởng lão quả thực là hiểu rõ lòng người, ta không lừa được ngươi mà!

- Tông chủ... Dương Tu Trúc nuốt nước miếng cái ực, chỉ cảm thấy cổ họng khô khốc.

- Không sai! Chuyến này vào Huyết Ngục, quả thật ta đã thu hoạch được không ít Vực Thạch... Ừm, rất nhiều! Dương Khai cũng không định che giấu, đứng dậy nhìn mọi người rồi mỉm cười nói.

- Rất nhiều... là bao nhiêu? Sở Hàn Y run run hỏi thăm.

- Đủ cho các ngươi mỗi người 10 khối! Dương Khai mỉm cười.

- Hii...ít! Đám người Dương Tu Trúc đều hít sâu một, dùng một loại ánh mắt gần như là sùng bái nhìn Dương Khai.

Người trong đại điện cũng không nhiều, chỉ khoảng 15 người, đây là còn bao gồm cả Cung Ngạo Phù và Đại Diên vừa mới gia nhập Lăng Tiêu Tông.

Cung Ngạo Phù biết Dương Khai không ưa gì Doãn Tố Điệp nhưng lại khá chú ý Đại Diên, cho nên gần đây cũng thuận ý dẫn theo Đại Diên ở bên cạnh. Về phần Doãn Tố Điệp thì có dấu hiệu bị thất sủng, căn bản không có tư cách xuất hiện ở nơi này.

- A... Xem ra bổn cung vẫn còn đánh giá thấp khả năng của tông chủ rồi. Diệp Tích Quân khẽ nhíu mày, vẻ mặt có chút ảo não.

Dương Khai cười ha hả nói: - Nếu Đại trưởng lão đã muốn, tất nhiên ta sẽ thỏa mãn mọi yêu cầu. Tuy nhiên, với cảnh giới tu vi và trình độ Thế trường của đại trưởng lão, ta cảm thấy ngươi chỉ cần 2, 3 khối là nhiều rồi, có nhiều hơn nữa đối với ngươi cũng vô dụng.

- Không có tác dụng đối với bổn cung cũng có thể giữ lại để ban cho người bên cạnh mà.

Diệp Tích Quân thản nhiên nói: - Nhưng thôi, 10 khối thì 10 khối vậy.

Dương Khai không nói gì thêm, vung tay ném 10 khối Vực Thạch về phía Diệp Tích Quân.

Không thấy nàng có động tác gì, chỉ thấy nhẫn không gian trên tay lóe lên một cái, Vực Thạch đã được nàng thu vào.

Lộ rõ phong phạm cao thủ.

- Tông chủ... Dương Tu Trúc đỏ mặt xoa xoa hai tay, ánh mắt mong đợi nhìn Dương Khai.

Lão không phải là loại người quen nịnh nọt, trước kia khi còn ở Tinh Đế Sơn, tác phong làm người kiên cường chính nghĩa, vào Lăng Tiêu Tông vẫn là như vậy, nhưng lần này dù có phải đeo mặt mo lão cũng chấp nhận.

Cường giả Phản Hư tam tầng cảnh coi trọng Vực Thạch hơn nhiều so với những người khác. Tuy lần này lão không thể tấn cấp lên Hư Vương Cảnh, nhưng chỉ cần có Vực Thạch trong tay để cảm ngộ lực lượng Lĩnh vực, lần sau khi rời khỏi U Ám Tinh, lão tin chắc mình có thể tấn cấp!

Mà hiện tại Lăng Tiêu Tông cũng đã sắp có năng lực đi xa, lão tin rằng Dương Khai sẽ dẫn bọn họ rời khỏi U Ám Tinh!

Chương 1689: Thức hải

Ba người Dương Tu Trúc, Sở Hàn Y và Lâm Ngọc Nhiêu mỗi người được đều được 10 khối Vực Thạch như ý nguyện.

Tin rằng có nhiều Vực Thạch cho bọn họ tìm hiểu huyền bí về lực lượng lĩnh vực như vậy, lại phối hợp với kinh nghiệm rèn luyện trong Huyết Ngục, chờ đến khi rời khỏi U Ám Tinh, bọn họ sẽ có khả năng rất lớn đột phá lên Hư Vương Cảnh, đạt đến đỉnh cao võ đạo.

Mà những người khác, căn cứ vào tu vi bất đồng cũng được ban cho số lượng Vực Thạch khác nhau.

Dương Khai cho Phản Hư lưỡng tầng cảnh năm khối, Phản Hư nhất tầng cảnh ba khối.

Chỉ cần có thể tận dụng năng lượng ôn hòa trong những khối Vực Thạch này, thì việc bọn họ cô đọng Thế của bản thân tới cảnh giới đại thành tuyệt đối không thành vấn đề.

Không phải là Dương Khai hẹp hòi, không muốn cho nhiều, nhưng thứ này dù có cho nhiều hơn cũng vô ích. Tuy Vực Thạch cũng là tiêu hao phẩm, nhưng không giống thánh tinh, mỗi khối Vực Thạch đều có thể sử dụng rất lâu.

Số Vực Thạch mà Dương Khai lấy ra, chắc chắn đã đủ cho bản thân bọn họ sử dụng.

Su khi ban Vực Thạch, Dương Khai lại lấy ra từ nhẫn không gian một lượng lớn bí bảo khác nhau, có cấp bậc không thấp.

Những bí bảo này đều là chiến lợi phẩm Dương Khai thu được sau chuyến đi vừa qua. Phần lớn đều là của các cường giả Yêu tộc ở Đế Thần Tinh, có cấp bậc Hư cấp trở lên, không thiếu bí bảo Hư cấp thượng phẩm.

Có những bí bảo này bên người, tin rằng thực lực của những người đang ngồi đây sẽ tăng lên một khoảng lớn, tăng thêm khả năng sinh tồn khi chiến đấu cùng Thi Linh Giáo trong tương lai. Về phần phân phối cho bọn họ như thế nào thì không cần Dương Khai phải lo đến, tất cả đều đã có Diệp Tích Quân xử lý thỏa đáng.

Dương Khai còn lấy ra một số loại đan dược cao cấp hữu dụng cho tu luyện.

Nhẫn không gian của Dương Khai quả thật xứng với cái tên kho báu, thứ gì được lấy ra từ trong đó cũng không khỏi khiến người khác phải rúng động.

Xử lý xong những chuyện này, Dương Khai mới dẫn Hạ Ngưng Thường và Tô Nhan về Thiên Nhất Cung.

Sau khi về đến nơi, Dương Khai liền ở lỳ trong Thiên Nhất Cung. Cung điện này tuy không quá rộng rãi nhưng cũng không nhỏ chút nào, bên trong có rất nhiều phòng ốc. Trước kia chỉ có một mình Dương Khai ở, còn hiện tại Tô Nhan và Hạ Ngưng Thường dĩ nhiên cũng sẽ ở đây bầu bạn với hắn.

Tuy nói rằng trong Lăng Tiêu Tông không phải lo lắng về vấn đề an toàn, sẽ không gặp phải nguy hiểm gì, nhưng Dương Khai cũng muốn cho thực lực những người thân của mình tăng lên.

Tô Nhan thì không cần phải lo lắng, hiện tại nàng đã có lực lượng căn nguyên của Băng Phượng, lại có Huyền Sương Thần Kiếm trong tay, kết hợp với tu vi Phản Hư tam tầng cảnh của bản thân, ở trên U Ám Tinh trừ khi Tiền Thông ra tay ra thì những người khác căn bản không phải là đối thủ của nàng.

Mà Tiền Thông sao có thể ra tay với Tô Nhan chứ.

Hạ Ngưng Thường thì sắp tấn cấp lên Phản Hư lưỡng tầng cảnh. Từ sau khi trở thành Tinh Chủ của Thông Huyền đại lục, tốc độ tu luyện của nàng so với trước kia trở nên nhanh hơn. Những năm qua nàng luôn một mực say mê với luyện đan thuật, phối hợp với thể chất đặc thù của nàng, dù không có cố gắng tu luyện nhưng thực lực vẫn liên tiếp tăng lên. Tin rằng không bao lâu nữa sẽ có thể đột phá tấn cấp.

Nhưng Phản Hư nhất tầng cảnh đúng là vẫn còn hơi yếu.

Dương Khai lấy ra một món bảo giáp màu xanh biếc và một bí bảo hình kim luân đưa cho Hạ Ngưng Thường nói: - Tiểu sư tỷ, nàng bớt chút thời gian luyện hóa hai thứ này đi, tin rằng chúng sẽ giúp ích cho tỷ đó.

- Bảo giáp này thật là đẹp. Hạ Ngưng Thường nhìn qua một cái, đối với bí bảo hình kim luân kia cũng không để tâm, nhưng nàng lại rất yêu thích Bích Lục Bảo Giáp.

Dương Khai cười ha hả nói: - Tuy ta không biết cấp bậc cụ thể của bảo giáp này, nhưng chắc chắn là cấp Hư Vương không thể nghi ngờ. Có nó, trong thiên hạ này sẽ rất ít người có thể vá vỡ được phòng ngự của tỷ.

Hạ Ngưng Thường không quá am hiểu chiến đấu, bảo giáp phòng ngự này không thể nghi ngờ là rất thích hợp với nàng.

- Sư đệ lấy được ở đâu? Vật này chắc là rất quý giá phải không? Hạ Ngưng Thường ngắm nghía không thôi, có vẻ hết sức yêu thích.

- Quý giá hay đắt rẻ gì không quan trọng, quan trọng là... nó có thể thay ta bảo vệ tỷ là được.

Hạ Ngưng Thường ngẩng đầu nhìn Dương Khai, hé môi cười, vẻ mặt hết sức hài lòng.

Bảo giáp này được lấy từ trong Huyết Ngục ra. Khi Dương Khai lấy được một khối Hư Niệm Tinh của Yêu Vương, cũng mang luôn cả thi thể của Phong Ngạc Yêu Vương ra ngoài, tất nhiên sẽ không có chuyện bỏ qua cho nhẫn không gian của hắn.

Khi còn sống Phong Ngạc Yêu Vương là cường giả đỉnh cao Hư Vương tam tầng cảnh, nhẫn không gian của hắn sao có thể nghèo nàn được chứ?

Thậm chí những bí bảo và đan dược Dương Khai phân phát ở đại điện nghị sự, phần lớn đều là từ nhẫn không gian của Phong Ngạc Yêu Vương.

Nếu so sánh với bảo giáp cấp Hư Vương này, những tài sản khác trong nhẫn không gian không đáng giá nhắc tới, nhưng cũng không thể bỏ qua được. Ít nhất, khối lượng tài sản trong nhẫn không gian này rất khổng lồ, đủ để duy trì hoạt động của Lăng Tiêu Tông hiện tại trong một thời gian.

- Cái này cũng cầm đi. Dương Khai lại đưa bí bảo kim luân cho nàng. Kim luân này cũng là bí bảo cấp Hư Vương, nó vốn là bảo vật trấn tông của Chiến Thiên Minh, Nhật Nguyệt Kim Luân!

Năm đó, Dương Khai đại chiến với Khúc Tranh, minh chủ Chiến Thiên Minh, sau khi đánh chết hắn liền thu được chiến lợi phẩm là món Nhật Nguyệt Kim Luân này, Dương Khai vẫn luôn cất giữ cho đến giờ.

Có hai món bí bảo cấp Hư Vương này, chỉ cần luyện hóa xong, tiểu sư tỷ sẽ không còn phải e ngại bất kỳ địch nhân nào từ Hư Vương Cảnh trở xuống.

Hạ Ngưng Thường cũng không nói gì thêm, ngoan ngoãn nghe theo Dương Khai, cất hai món bí bảo Bích Lục Bảo Giáp và Nhật Nguyệt Kim Luân đi. Nàng len lén liếc nhìn Tô Nhan nãy giờ vẫn ngồi ở bên cạnh, rồi hôn nhanh lên mặt Dương Khai một cái, ngay sau đó liền nhát như thỏ phóng nhanh ra ngoài.

Dáng đi hoảng hốt, đúng kiểu vừa làm chuyện gì mờ ám xong.

Tô Nhan nhìn Dương Khai cười tủm tỉm, đầy thâm ý nói: - Ngưng Thường được huynh dạy dỗ lá gan càng ngày càng lớn đó nha!

Dương Khai cười khan mấy tiếng.

Hắn cũng không có thứ gì để cho Tô Nhan cả. Khi ở Băng Tâm Cốc, thứ quan trọng nhất là truyền thừa Băng Phượng thì đã giao lại cho Tô Nhan, thậm chí cả đài Băng Ngọc vạn năm Dương Khai cũng đã đưa cho nàng.

Có đài Băng Ngọc vạn năm hỗ trợ, tốc độ tu luyện của Tô Nhan tăng lên một bước lớn, lại có Huyền Sương Thần Kiếm trong tay, tin rằng nàng cũng không cần mượn ngoại lực gì khác nữa.

Dương Khai liền nghĩ tới Phiến Khinh La, khi chia tay với nàng ở Huyết Ngục, hắn đã đưa cho nàng 200 khối Vực Thạch, bí bảo cấp Hư Vương Lôi Hỏa Thất Cầm Tiên cũng tặng cho nàng.

Không biết yêu nữ này hiện tại ra sao, tu luyện có thuận lợi hay không.

Dương Khai liền nghĩ tới Dương Viêm...

- Sư tỷ, nàng tu luyện đi, ta ra ngoài một chuyến. Dương Khai chợt đứng dậy rồi nói.

Tô Nhan khẽ gật đầu, lấy đài Băng Ngọc vạn năm ra rồi khoanh chân ngồi lên, trong lòng bàn tay cầm một khối Vực Thạch, khép hờ mắt bắt đầu cảm ngộ.

Dương Khai ra khỏi Thiên Nhất Cung, liền chạy thẳng tới vị trí trung tâm nhất của Lưu Viêm Sa Địa.

Tuy rằng thông qua Diệp Tích Quân hắn đã biết được, những năm gần đây Dương Viêm vẫn luôn ngủ say, không có biến hóa gì lớn, nhưng Dương Khai vẫn muốn tận mắt nhìn qua.

Ở U Ám Tinh, hắn và Dương Viêm là bằng hữu thân thiết nhất, nếu như không có gì ngoài ý muốn, tình cảm này sẽ còn kéo dài mãi.
Nhưng hiện tại Dương Viêm lại lộ ra thân thế quá lớn, không ai biết sau khi nàng tỉnh lại sẽ ra sao, hiển nhiên là Dương Khai không được yên tâm cho lắm.

Tầng thứ sáu Lưu Viêm Sa Địa diện tích vốn không lớn, chỉ khoảng mấy dặm mà thôi.

Dương Khai cầm Tinh Đế Lệnh trong tay, dễ dàng xuyên qua lớp bảo vệ ở tầng thứ năm Lưu Viêm Sa Địa, đi tới phía trước rừng trúc.

Thấp thoáng phía sau rừng trúc có một căn nhà, Dương Khai liền cất bước tiến vào.

Tầng thứ sáu Lưu Viêm Sa Địa là cấm địa của Lăng Tiêu Tông, trước kia chỉ có đại trưởng lão Diệp Tích Quân mới có thể bước vào, ngoài ra, bất kỳ ai cũng không được phép đi vào, cũng không có năng lực để đi vào. Mãi đến lần trước, Diệp Tích Quân không thể không dẫn người rút lui vào tầng thứ sáu, mới để cho người trong Lăng Tiêu Tông biết được có một nơi như vậy tồn tại.

Tuy nhiên, lầu các kia thì vẫn như cũ không cho phép bất kỳ kẻ nào đặt chân vào.

Tất nhiên Dương Khai không thuộc nhóm người này!

Hắn xuyên qua rừng trúc, dễ dàng đi tới lầu các, thần niệm đảo qua, liền tiến thẳng lên tầng hai.

Trên tầng hai bài trí rất đơn sơ, chỉ có một chiếc giường gỗ, ngoài ra không còn thứ gì khác.

Mà ở trên giường gỗ có một người mặc áo bào đen, dáng người thanh tú, đầy đặn đang nằm đó. Người này chính là Dương Viêm mà hắn đã lâu không gặp, hình dáng của nàng không khác chút nào so với hình ảnh đã khắc sâu trong lòng hắn, nhưng khí chất thì lại có chút không giống.

Khi Dương Khai tiến lại gần để xem thì mơ hồ cảm nhận được một luồng áp lực, mặc dù nàng đang ngủ say nhưng toàn thân lại tràn ra một loại khí tức khiến người ta kinh hồn bạt vía.

Dường như chỉ cần liếc nhìn nàng thôi, cũng tựa như là một sự khinh nhờn đối với thần linh vậy.

Dương Khai hoảng sợ run lên một hồi, rồi bỗng nhiên chợt biến sắc.

Bởi vì hắn nhìn thấy hình dáng của Dương Viêm bắt đầu trở nên mờ dần đi, hắn gần như không thể thấy rõ được cảnh tượng trước mắt nữa. Trong nháy mắt nàng đã trở nên hư vô mờ mịt, như thể không tồn tại, lại như thể có mặt ở khắp nơi vậy.

Thần thức của hắn cũng bị một loại lực lượng vô hình kéo vào vực sâu, không ngừng rơi xuống, vĩnh viễn không có điểm cuối.

Dương Khai cắn mạnh đầu lưỡi một cái, khẽ quát lên, khi cảm giác đau đớn liền truyền đến thì cảm giác thần hồn đang rơi xuống mới đột nhiên biến mất, ánh mắt lần nữa mới có thần trở lại.

Hắn lập tức tuôn ra mồ hôi như tắm, ướt cả quần áo.

- Đế uy... quả nhiên là kinh khủng! Dương Khai vẫn còn tràn ngập sợ hãi.

Cho dù là đang ngủ say, thì đế uy do Dương Viêm phát ra cũng đủ để khiến cho thần thức Dương Khai sụp đổ, thật khó tưởng tượng ra sau khi nàng thức tỉnh sẽ thành dạng gì.

Tuy nhiên hắn tới nơi này chỉ là muốn nhìn qua Dương Viêm mà thôi, dù sao cũng đã nhiều năm rồi không gặp. Năm xưa khi hắn còn rất nhỏ yếu, chính Dương Viêm là người vẫn luôn ở bên cạnh để giúp đỡ hắn, không có Dương Viêm cũng sẽ không có Long Huyệt Sơn, càng không có Lăng Tiêu Tông hiện tại.

Dương Khai rất biết ơn đối với nàng.

Thấy được Dương Viêm không sao, chỉ là vẫn đang ngủ say như cũ, lúc này Dương Khai mới âm thầm gật đầu, rồi chuẩn bị xoay người rời đi.

Nhưng trong khoảnh khắc ngay khi hắn đang định xoay đó, hắn chợt phát hiện ngón tay của Dương Viêm khẽ động một cái. Sự phát hiện này khiến Dương Khai chấn động, vội vàng dừng chân, nín thở nhìn lên giường.

Một loại lực lượng vô hình từ trong cơ thể Dương Viêm tràn ngập ra ngoài, lực lượng đó giống như một con mãnh thú đang há miệng ngoặm lấy Dương Khai vậy, căn bản không để cho hắn có thời gian kịp phản ứng.

Ngay sau đó, mắt Dương Khai liền hoa lên, rồi chợt thấy mình đang ở một nơi trông rất quen mắt.

Phía dưới là biển lửa đang cuộn trào, ẩn chứa năng lượng khiến người ta vô cùng khiếp sợ, sức nóng tựa như có thể hủy diệt trời đất vậy. Còn trên bầu trời thì đang lơ lửng những quả cầu ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau, trong những quả cầu kia không ngừng có những hình ảnh khác nhau lóe lên với tốc độ vô cùng nhanh, Dương Khai không thể thấy được những hình ảnh đó là gì.

- Đây là... Dương Khai khẽ nhíu mày, quan sát xung quanh, rất nhanh hắn đã biết được nơi này cuối cùng là nơi nào.

- Thức hải sao? Dương Khai kinh ngạc thốt lên.

Chương 1690: Chỉ tiếc rèn sắt không thành thép

- Không sai, nơi này là thức hải của ta. Một âm thanh từ bên trong bỗng truyền ra.

Dương Khai quay đầu lại nhìn, bất ngờ gặp được Dương Viêm đang xếp bằng ngồi giữa không trung, hai tay kết một cái ấn kỳ lạ, tướng mạo trang nghiêm, xung quanh không ngừng tỏa ra hào quang màu ngọc bích huyền ảo, tường hòa, nhìn qua hết sức thần thánh.

Nhìn dáng vẻ nàng đang cười tủm tỉm nhìn hắn, so với Dương Viêm trong trí nhớ của hắn không khác biệt chút nào.

- Là ngươi hay là nàng? Dương Khai cau mày, không dám xác định nói.

Dương Viêm hé môi nói: - Có gì khác nhau sao?

Dương Khai nhún vai nói: - Đối với ngươi mà nói thì không có gì khác nhau, nhưng với ta mà nói thì lại khác, ta cũng không muốn ở chỗ này bị nàng chém chết dưới cơn nóng giận đâu, ngươi chính là Tinh Không Đại Đế!

- Ta chính là Tinh Không Đại Đế!

Dương Viêm hừ lạnh nói.

- Bỏ đi, nhìn điệu bộ thì cô nương chính là Dương Viêm không sai rồi. Dương Khai yên lòng, chỉ cần không phải hắn đang nói chuyện với vị Đại Đế trong truyền thuyết kia thì không có vấn đề gì rồi. Hắn liền quay đầu nhìn xung quanh hỏi: - Cô nương tìm ta có việc gì sao?

- Không có gì. Dương Viêm chậm rãi lắc đầu: - Chỉ là ta cảm thấy khí tức của huynh nên mới đưa huynh vào đây mà thôi.

Dương Khai cười khổ không ngừng.

Hắn tự hỏi hiện tại đã không còn ngơ ngác như xưa, thực lực cũng tiến bộ hoàn toàn khác trước, dưới Hư Vương Cảnh không ai là đối thủ của hắn, thậm chí Hư Vương Cảnh bình thường hắn cũng dám đấu một trận.

Nhưng ở trước mặt Dương Viêm, nàng chỉ cần bóp nhẹ một cái là hắn sẽ dẹp lép như con tép ngay...

Dương Khai bị đả kích rất lớn.

Dường như hiểu được tâm trạng của hắn, Dương Viêm cười khúc khích: - Huynh cũng không cần coi thường bản thân, nói thực, ta chưa từng thấy ai có tốc độ tu luyện nhanh như huynh cả. Cho dù là ở "chỗ đó", huynh cũng được xem như là thiên tài trong thiên tài rồi, cái huynh còn thiếu chỉ là thời gian ma luyện mà thôi. Chỉ cần cho huynh đủ thời gian, nhất định sẽ có một ngày huynh có thể đứng ở độ cao ngang bằng với ta.

- Cô nương đang an ủi ta sao? Dương Khai liếc nhìn nàng một cái, rồi cau mày nói:

- Cô nương nói, ở "chỗ đó" là nơi nào?

Dương Viêm mỉm cười không đáp, tỏ ra rất thần bí.

Thấy nàng không muốn giải thích, Dương Khai phất tay áo: - Bỏ đi, coi như ta chưa hỏi.

Dương Viêm khẽ gật đầu, rồi vẻ mặt bỗng nhiên trở nên nghiêm túc nói: - Tuy ta luôn ngủ say để dung hợp giữa thể xác và thần hồn, nhưng đối với những chuyện ở bên ngoài cũng không phải là không biết gì. Ta cảm thấy mấy năm gần đây trên U Ám Tinh xảy ra biến cố gì đó, thậm chí hai tháng trước Diệp Tích Quân còn dẫn theo người vào đây, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Lăng Tiêu Tông không sao chứ?

- Lăng Tiêu Tông không sao, nhưng U Ám Tinh thì đang gặp phiền toái lớn. Dương Khai thở dài, bay đến trước mặt Dương Viêm rồi khoanh chân ngồi xuống, thuật lại cho nàng nghe về tình hình đại quân Thi Linh Giáo đang hung hăng càn quấy.

Dương Viêm chăm chú lắng nghe, cuối cùng mới gật gật đầu nói: - Thì ra bên dưới Táng Hùng Cốc kia là một Hoàng Tuyền Nhãn. Như vậy, hai chúng ta đều đã sai lầm rồi, nếu chúng ta không lấy đi Thái Dương Chân Tinh, thì Hoàng Tuyền Nhãn cũng sẽ không tái hiện trên thế gian.

- Cho nên ta mới cảm thấy phiền toái, nếu như là chuyện khác, Lăng Tiêu Tông cũng không thèm quan tâm tới, bên ngoài dù trời có sập xuống thì cũng liên quan rắm gì đến ta chứ. Nhưng còn chuyện này một phần cũng là do ta mà nên, do đó không thể không quan tâm được. Dương Khai thở dài nói.

Hiển nhiên Dương Viêm cũng đồng ý với quan điểm của Dương Khai, suy nghĩ một lúc rồi mới nói: - Huynh có thể đi gặp mặt giáo chủ Thi Linh Giáo thần bí kia một lần được không?

- Cô nương quan tâm đến hắn sao? Dương Khai giương mày nói.

- Không phải ta quan tâm đến hắn, chẳng qua là ta cảm thấy người biết cách chuyển hóa và khống chế Thi Linh này rất giống với một người mà ta từng biết.

- Là ai? Dương Khai kinh ngạc hỏi.

- Người đó tự xưng là Thi Đế, năm xưa hắn cũng khống chế một chủng tộc trong tay, cũng tự xưng là Thi Linh tộc, cho nên ta mới quan tâm.

- Thi Đế... Dương Khai hít ngược một hơi, vẻ mặt hơi tái đi hỏi: - Cùng một cấp bậc với cô nương sao?

Dương Viêm là Tinh Không Đại Đế, mà người kia đã dám tự xưng là Thi Đế, hiển nhiên là cũng có cùng cấp bậc với Dương Viêm rồi. Dương Viêm khẽ gật đầu.

Sắc mặt Dương Khai lập tức trở nên vô cùng khó coi.

Dương Viêm hé môi cười: - Huynh không cần khẩn trương như vậy, Thi Đế không thể nào tới được nơi này, cho nên người kia không thể nào là Thi Đế, ta chỉ đoán rằng hắn có liên quan gì đó với Thi Đế mà thôi. Có lẽ là một người quen cũ của ta, người đó khá thân thiết với Thi Đế, cho nên biết được cách chuyển hóa Thi Linh cũng chẳng có gì lạ!

Dương Khai nhìn Dương Viêm nghiến răng nói: - Mặc dù người đó không phải Thi Đế, nhưng đã là người quen cũ của cô nương, thì chắc chắn rằng ta cũng không thể ngăn cản được. Nếu ta tùy tiện đi gặp hắn, chẳng phải là muốn chết sao?

- Dĩ nhiên là ta không thể để cho huynh đi tìm chết rồi! Dương Viêm nhìn Dương Khai với vẻ trách móc nói: - Nếu như người đó đúng là người ta đã dự đoán, thì thực lực của hắn chắc chắn sẽ chưa đạt tới Hư Vương Cảnh, cùng lắm chỉ là Phản Hư tam tầng cảnh mà thôi. U Ám Tinh có pháp tắc riêng của nó áp chế, chỉ cần cần hắn còn ở trên U Ám Tinh thì sẽ không thể nào đột phá được!

Sắc mặt Dương Khai hơi buông lỏng xuống, nếu tên giáo chủ thần bí thật kia chỉ là một cường giả Phản Hư tam tầng cảnh thì cũng không có gì phải sợ.

Chỉ có điều...

- Người quen cũ kia của cô nương có lai lịch gì mà khiến cô nương quan tâm như vậy? Dương Khai tò mò hỏi.

Dương Viêm trầm mặc một hồi rồi mới trả lời: - Huynh nên biết rằng, lý do bản thể của ta lâm vào ngủ say chính là vì ta đã bị thương nặng trong trận đại chiến năm xưa, cho nên bắt buộc phải trốn vào Đế Uyển để ngủ say tịnh dưỡng. Người quen cũ mà ta nói tới kia... chính là người đã làm ta bị thương!

Dương Khai cố gắng để giữ vững tỉnh táo, rồi hỏi: - Không phải cô nương từng nói rằng, kẻ địch chiến đấu với cô nương năm xưa đã chết rồi sao?

Những chuyện ngày xưa Dương Khai cũng biết được chút ít, Dương Khai cũng biết rằng, sở dĩ Tinh Không Đại Đế lâm vào hôn mê chính là vì bị thương quá nặng trong trận đại chiến đó, còn địch nhân thì đã bị nàng chém chết tại trận.

Nhưng bây giờ Dương Viêm lại nói người kia có thể còn sống.

Lập tức Dương Khai cảm thấy rợn cả tóc gáy.

Người có thể đánh bị thương Dương Viêm, không thể nghi ngờ là cũng có cùng cấp bậc giống như Dương Viêm và Thi Đế.

- Đúng là ta đã đánh hắn tan xương nát thịt, nhưng thủ đoạn chạy chết của tên đó rất giỏi, có lẽ trong lúc ta không để ý, thần hồn của hắn đã trốn thoát cũng nên. Nhưng huynh cứ yên tâm, tình trạng của hắn và ta giống nhau, thương thế của ta chỉ cần nghỉ ngơi đủ lâu là có thể hồi phục, nhưng hắn đã mất đi thân thể, muốn khôi phục lại cũng không phải chuyện đơn giản như vậy, nhất là ở trên U Ám Tinh.

Dương Khai chau mày, gật đầu nói: - Nếu vậy, ta có thể đi gặp tên giáo chủ Thi Linh Giáo kia một chuyến. Nhưng nếu như hắn đúng là người cô nương nói thì cô nương định xử lý như thế nào?

Dương Viêm lắc đầu: - Không phải ta xử lý như thế nào, mà là huynh! Nếu như tên giáo chủ Thi Linh Giáo kia đúng là hắn, thì huynh phải giết chết hắn trong thời gian ngắn nhất. Nếu không, chờ hắn khôi phục lại nguyên khí, toàn bộ Tinh Vực đều sẽ gặp họa. - Cô nương chính là Tinh Không Đại Đế mà, không thể đập chết hắn sao? Dương Khai chỉ sợ rèn sắt không thành thép nhìn Dương Viêm nói.

Dương Viêm lắc đầu: - Tạm thời ta chưa thể hành động được.

Dương Khai tức đến mức muốn chửi ầm lên, trầm mặc một hồi lâu, hắn mới dằn lại được rồi gật đầu: - Được, ta sẽ đi gặp hắn một chuyến.

- Huynh phải cẩn thận đó, tên này trước giờ rất nham hiểm, biết được cách điều khiển người khác để làm việc cho hắn, còn bản thân hắn rất ít khi xuất hiện. Nếu có cơ hội, huynh nhất định phải giết hắn một cách triệt để!

- Ta hiểu rồi! Dương Khai thuận miệng đáp.

- Vậy huynh đi đi! Dương Viêm phất phất tay, ngay sau đó Dương Khai liền cảm thấy một lực lượng vô hình đẩy hắn ra ngoài thức hải.

Khi hoàn hồn trở lại, Dương Khai đã thấy hắn đang đứng ngay cạnh giường gỗ, Dương Viêm thì vẫn đang chìm trong giấc ngủ say như cũ.

Dương Khai liền xoay người, cất bước ra khỏi lầu các.

Tuy rằng hắn đã đáp ứng Dương Viêm đi gặp tên giáo chủ thần bí kia một chuyến, nhưng đối phương hoạt động rất thần bí, ngay cả tu vi và khuôn mặt thật của tên Thi tướng áo trắng bị hắn chém chết hắn còn không rõ lắm, thì việc tìm ra tên giáo chủ thần bí kia không thể nghi ngờ là rất khó khăn.

May mà Dương Khai cũng không định hành động một mình.

Sau khi về tới Lăng Tiêu Tông, Dương Khai lập tức phái người truyền tin cho Tiền Thông.

Trên U Ám Tinh hiện tại, Tiền Thông xứng đáng danh hiệu đệ nhất, với tu vi cao tới Hư Vương Cảnh của lão, trong lần hành động sắp tới rất có thể sẽ đem lại tác dụng cực kỳ quan trọng.

Phía Ảnh Nguyệt Điện cũng đã yên ổn, muốn giải quyết tai họa trên U Ám Tinh thì nhất định phải diệt trừ được Thi Linh Giáo, Tiền Thông sẽ phải vui lòng liên thủ cùng hắn đối phó với tên giáo chủ thần bí kia.

Ảnh Nguyệt Điện cách Lăng Tiêu Tông khá xa, cho dù Tiền Thông muốn chạy đến, tối thiểu cũng phải mất một tháng.

Dương Khai vừa kiên nhẫn chờ đợi, vừa cố gắng nâng cao thực lực của mình lên.

Lúc ở trong Băng Tâm Cốc, Dương Khai dùng Tinh Đế Lệnh đại chiến cùng Lạc Hải một trận, đã đột phá được rào cản của bản thân, tấn cấp lên Phản Hư tam tầng cảnh, cách Hư Vương Cảnh chỉ còn một bước ngắn.

Trên đường trở về, tu vi của bản thân hắn dưới nền tảng vốn có cũng từng chút một tăng lên, đã gần đạt tới trình độ cực hạn. Còn Thế trường thì đã đại thành từ lâu.

Đó là nhờ có tác dụng của Vực Thạch, kinh nghiệm rèn luyện trong Huyết Ngục thí luyện, kết hợp với khả năng lĩnh ngộ của bản thân Dương Khai mà thành.

Nói cách khác, nếu không phải điều kiện hiện tại không cho phép, Dương Khai đã có thể đột phá lên Hư Vương Cảnh.

Nhưng hắn cũng không nóng vội, Phản Hư tam tầng cảnh chính là nền móng để bước lên Hư Vương Cảnh, Thế trường của bản thân cô đọng càng vững chắc thì việc tạo thành Lĩnh vực sau khi tấn cấp lên Hư Vương Cảnh sẽ càng dễ dàng hơn.

Hắn định chờ sau khi giải quyết hết phiền toái Thi Linh Giáo sẽ rời khỏi U Ám Tinh một chuyến, nhân tiện đi xử lý một vài chuyện vẫn luôn canh cánh trong lòng.

Những chuyện này rất quan trọng đối với việc tăng lên thực lực của bản thân và hiểu rõ huyền bí về Tinh Vực.

Thời gian đều đặn trôi qua từng ngày, Lăng Tiêu Tông yên bình, mọi người hầu như đều chìm đắm trong tu luyện.

Bọn họ cũng hiểu được, cuộc sống như vậy sẽ không kéo dài bao lâu, khi thời cơ chín muồi, Dương Khai sẽ phát động tấn công Thi Linh Giáo, đến lúc đó dù bọn họ muốn tu luyện cũng không có thời gian.

Chính vì vậy, các cường giả trong Lăng Tiêu Tông càng thêm quý trọng thời gian hiện tại, lực lượng tăng thêm được ít nào sẽ càng có cơ sở để bảo vệ tính mạng được thêm ít đó, trong tương lai khi chiến đấu với đại quân Thi Linh Giáo cũng giết thêm được nhiều quân địch hơn.

Suốt một tháng sau, Tiền Thông mới tới được Lăng Tiêu Tông, đệ tử Lăng Tiêu Tông phụ trách ở bên ngoài lập tức dẫn lão vào trong tổng đà.

Sau khi Dương Khai chém chết Thi tướng áo trắng Khang Phi Nhiêu, đại quân Thi Linh Giáo bao vây Lăng Tiêu Tông cũng lập tức giải tán. Lăng Tiêu Tông cuối cùng cũng liên lạc lại với bên ngoài, việc này người bên ngoài cũng biết được đôi chút, nên khi Tiền Thông đến đây, suốt dọc đường không gặp chút trở ngại nào.

Chương 1691: Vào lại Thi huyệt

Dương Khai nói ra kế hoạch của mình với Tiền Thông, Tiền Thông liền lập tức đáp ứng.

Lão cũng biết được đạo lý "bắt giặc phải bắt vua", hai năm qua Thi Linh Giáo giống như quả cầu tuyết vậy, thế lực càng ngày càng khổng lồ. Võ giả nhân loại bị chuyển hóa thành người của Thi Linh tộc quả thực đếm không kể xiết, giết sạch bọn chúng quá khó khăn, còn không bằng đánh thẳng vào chỗ hiểm yếu, giết chết tên giáo chủ thần bí của Thi Linh Giáo kia.

Sau khi Tiền Thông nắm quyền Ảnh Nguyệt Điện trở lại, lão cũng đã điều tra về Thi Linh Giáo. Đủ loại dấu hiệu cho thấy, căn nguyên của việc này toàn bộ đều xuất phát từ Táng Hùng Cốc, nơi đó chắc chắn là nơi khởi đầu và là nơi quật khởi của Thi Linh Giáo!

Vốn lão còn đang cân nhắc xem có nên đi Táng Hùng Cốc dò xét tình hình một chuyến hay không, lúc này lại được Dương Khai xác nhận, hiển nhiên lão không còn chần chờ gì nữa, liền cùng Dương Khai rời khỏi Lăng Tiêu Tông, chạy tới Táng Hùng Cốc.

Chuyến này Dương Khai không dẫn theo bất kỳ ai, chỉ có hắn và Tiền Thông hành động cùng với nhau mà thôi. Ngay cả Tô Nhan, Dương Khai cũng để nàng ở lại Lăng Tiêu Tông.

Tiền Thông đã là cường giả Hư Vương Cảnh, tốc độ bay tất nhiên là vô cùng nhanh chóng. Tuy tu vi của Dương Khai không bằng lão, nhưng bản thân hắn lại tinh thông lực lượng không gian, tốc độ so với Tiền Thông chỉ có nhanh hơn chứ không kém.

Chỉ khoảng 10 ngày sau, hai người đã tới Táng Hùng Cốc.

Lần trước khi Dương Khai và Dương Viêm tới nơi này, Táng Hùng Cốc tuy rằng âm khí dày đặc, quỷ khí khiếp người, khiến cho võ giả lâm vào trong đó đều cảm thấy rất khó chịu, nhưng dù sao cũng nằm trong phạm vi chấp nhận được.

Nhưng còn hiện tại, khi Dương Khai và Tiền Thông tới đây, đứng trên không quan sát phía dưới, liền không khỏi chau mày lại.

Phía dưới là một tầng sương mù dày đặc che khuất toàn bộ Táng Hùng Cốc, gần như đưa tay không thấy được năm ngón. Mà sương mù đặc quánh này, hiển nhiên đều là chí âm chí hàn, còn có cả thi khí cực độc nữa.

Bất kỳ một người sống nào nếu như thực lực không đủ mà đi vào trong đó, chỉ sợ không bao lâu sẽ bị thi khí có mặt ở khắp nơi này xâm nhập vào cơ thể, biến thành một thành viên của Thi Linh tộc.

Khi phát ra thần niệm vào bên trong cảm ứng, hai người liền phát hiện có rất nhiều khí tức sinh mạng ẩn giấu trong đám thi khí kia, hết sức sinh động.

Những thứ đó không thể nghi ngờ chính là thành viên của Thi Linh tộc!

Chỉ vẻn vẹn một góc của vòng ngoài đã có ít nhất mấy ngàn tên, khó có thể tưởng tượng được rốt cuộc ở bên trong Táng Hùng Cốc nhiều tới bao nhiêu.

- Chúng ta chia nhau hành động, Dương Khai, nếu ngươi đụng phải Thi Linh Giáo chủ kia nhớ truyền tin cho lão phu biết, ta đi giết một vòng cái đã, những thứ này quả thực là rất nhiều. Tiền Thông dặn dò một câu, rồi lập tức hóa thành một luồng sáng, mang theo khí thế như sấm sét vọt thẳng vào bên trong Táng Hùng Cốc. Luồng sáng đi tới nơi nào, nơi đó liền truyền ra những tiểng nổ kinh khủng như sấm vang chớp giật, thi khí tràn ngập Táng Hùng Cốc lập tức bị Tiền Thông dọn dẹp ra một lối đi rõ mồn một.

Tộc nhân của Thi Linh tộc ngã la liệt xung quanh, không thấy Tiền Thông có động tác gì, chỉ thấy lão phóng ra vực trường của bản thân, vực trường cảnh giới phong liền cuốn tộc nhân Thi Linh tộc trong phạm vi mười mấy dặm vào trong, rồi xé nát thành vụn phấn.

Hiển nhiên lão không định che giấu hành tung, mà cứ ngang nhiên giết vào!

Dương Khai mỉm cười, cũng không quan tâm nhiều lắm.

Với thực lực Tiền Thông hiện tại, trên U Ám Tinh quả thực là không có đối thủ nào có thể khiến lão để ý, lão hoàn toàn có tư cách làm như vậy.

Hơn nữa lão làm như vậy cũng là một cách để thu hút sự chú ý của Thi Linh Giáo, tạo điều kiện cho Dương Khai có cơ hội để dễ dàng hành động.

Đây cũng là kế hoạch mà hai người đã bàn bạc trên đường đi.

Chỉ sau một khắc, mấy ngàn tộc nhân Thi Linh tộc mà Dương Khai và Tiền Thông cảm ứng trước đó đã bị giết sạch, không còn tên nào may mắn sống sót, thủ đoạn của cường giả Hư Vương Cảnh đúng là phải lác mắt nhìn! Tiền Thông vẫn còn chưa thỏa mãn, tiếp tục xông vào như cũ, càng ngày càng nhiều tộc nhân Thi Linh tộc bị cuốn vào Lĩnh vực của lão, chết mà không biết tại sao.

Trong khi Tiền Thông đang trắng trợn tấn công, thu hút sự chú ý của đại đa số tộc nhân Thi Linh Giáo, thì Dương Khai đã biến mất tại chỗ.

Hắn dựa vào trí nhớ lần trước đã thăm dò, xâm nhập vào sâu bên trong.

Thi Linh Giáo bắt nguồn từ Hoàng Tuyền Nhãn bên trong Thi huyệt, đó chính là thứ căn bản nhất của Thi Linh Giáo, hiển nhiên là Dương Khia muốn chạy thẳng tới Thi huyệt. Nếu như có thể phá hủy được Hoàng Tuyền Nhãn, thì Thi Linh Giáo sẽ trở thành cây không có gốc, từ đó, muốn tiêu diệt nó hoàn toàn sẽ càng thêm đơn giản. Nếu Hoàng Tuyền Nhãn không bị phá hủy, dù thành viên của Thi Linh tộc có chết nhiều hơn nữa, cũng sẽ được chuyển hóa xuất hiện những tên khác.

Phía xa đang truyền tới những tiếng nổ vang dội, kèm theo đó là những tiếng gầm lạ lẫm do Tiền Thông và những cao thủ Thi Linh Giáo chiến đấu phát ra. Dù không thấy được cảnh chiến đấu, nhưng Dương Khai cũng biết, tiết tấu nhất định là Tiền Thông giết chóc khắp nơi, còn Thi Linh tộc thì đang liên tiếp bại lui.
Dương Khai chỉ mất nửa ngày đã đi tới cửa vào Thi huyệt.

Trên đường đi thỉnh thoảng hắn cũng đụng phải một vài tên tộc nhân Thi Linh tộc, nhưng những tên tôm tép này sao có thể ngăn cản bước chân Dương Khai được chứ, liền nhanh chóng bị giết sạch.

Cửa vào Thi huyệt không thay đổi gì, hiện ra lộ liễu, thậm chí vẫn che giấu ở phía sau trận pháp như cũ, tuy nhiên trận pháp này lần trước đã bị Dương Viêm phá giải, hiện tại không còn tác dụng gì nữa.

Bên trong Thi huyệt, thi khí đang không ngừng tràn ra cuồn cuộn, mức độ đậm đặc và độc tính còn hơn xa bên ngoài Táng Hùng Cốc. Dương Khai phóng thần niệm ra dò xét qua, rồi sau đó mới thản nhiên nhảy vào bên trong Thi huyệt.

Thi huyệt càng âm u ẩm ướt hơn trước, Dương Khai cảm ứng được, trong từng gian thạch thất trải khắp Thi huyệt đều có không ít dấu vết tộc nhân Thi Linh tộc.

Nhưng Tiền Thông ở bên ngoài gây ra động tĩnh quả thực là quá lớn, tộc nhân Thi Linh tộc ở bên trong Thi huyệt đã sớm bị đánh động, không ngừng xông ra cuồn cuộn, hiển nhiên là muốn chi viện.

Sau khi đi vào, Dương Khai lập tức trốn vào một gian thạch thất ở gần đó, tránh khỏi biển người Thi Linh tộc đang tràn ra.

Nhiệm vụ hiện tại của hắn chính là tìm kiếm tung tích của tên giáo chủ thần bí kia, cho nên hắn không muốn bại lộ hành tung của mình sớm.

Những tên tộc nhân Thi Linh tộc cũng không phát hiện ra. Chờ sau khi bọn chúng rời đi hết, Dương Khai mới khẽ nhíu mày, hình như cảm ứng được gì đó, liền quan sát xung quanh.

Thạch thất tối như mực, không có một tia sáng, nhưng điều này cũng không làm khó được Dương Khai quan sát.

Vừa nhìn lại, sắc mặt của Dương Khai liền sa sầm xuống.

Hắn phát hiện ra, trong thạch thất này chứa rất nhiều thi thể còn nguyên vẹn, mà mỗi một thi thể đều bị thi khí bao phủ dày đặc như nhộng. Thi thể bị thi khí bao bọc, ngấm dần vào bên trong, đang dần dần chuyển hóa thành Thi Linh.

Có một số thi thể đã coi như là nửa Thi Linh! Chỉ cần bọn chúng có thể hấp thu sạch sẽ thi khí đang bao bọc như nhộng quanh người kia, ắt sẽ trở thành một phần tử của Thi Linh tộc ngay!

Quả nhiên là như vậy! Dương Khai khẽ gật gật đầu.

Trước đó hắn cũng đã suy đoán về phương pháp chuyển hóa thành tộc nhân của Thi Linh tộc, mỗi một thành viên Thi Linh tộc không thể tự nhiên sinh ra mà đều cần phải có một thi thể hoàn chỉnh mới có thể chuyển hóa được. Mà nguồn cung cấp thi thể đó, hiển nhiên chính là đệ tử của các tông môn và thế lực lớn bị Thi Linh tộc bao vây giết chết.
Bọn chúng đem những thi thể này về Thi huyệt, lấy thi khí dày đặc ở nơi này làm cơ sở để tiến hành chuyển hóa, chỉ cần trong khoảng thời gian rất ngắn là có thể với chuyển hóa ra một tên tộc nhân mới.

Cũng có trường hợp chuyển hóa thất bại. Dương Khai ở trong thạch thất này đã phát hiện ra một vài thi thể bán thành phẩm không còn chút khí tức nào. Những thi thể này không thể nghi ngờ đều đã chuyển hóa thất bại, hồn phi phách tán.

Mà thực lực của tộc nhân Thi Linh tộc sau khi chuyển hóa thành công có liên hệ trực tiếp tới tu vi của người đó lúc còn sống, tu vi khi còn sống càng cao thì thực lực sau khi chuyển hóa cũng càng càng cao. Cho nên khi ở Thiên Vận Thành, cái tên Thi Linh tộc gọi là Phương Phong Kỳ kia mới cần thân thể của Phí Chi Đồ.

Phí Chi Đồ dù sao cũng là một trong những cường giả đỉnh cao trên U Ám Tinh.

Trong thạch thất này, tu vi của những thi thể khi còn sống không cao, chỉ từ Thánh Vương Cảnh trở xuống, đa số cũng chỉ là Nhập Thánh Cảnh, thậm chí còn có Siêu Phàm Cảnh, Thần Du Cảnh, tốt xấu lẫn lộn.

Những thi thể này sau khi bị chuyển hóa thành tộc nhân Thi Linh tộc, không nghi ngờ gì chỉ có thể là binh sĩ của đại quân Thi Linh Giáo, có số lượng khổng lồ mà thôi.

Nhưng trong Thi huyệt có vô số thạch thất, Dương Khai thầm nhủ nếu như hắn đoán không sai thì càng vào sâu, thi thể cất giấu trong thạch thất khi còn sống có tu vi càng cao.

Hắn không dừng lại lâu, liền tiếp tục xâm nhập vào bên trong.

Rất nhanh, hắn đã xác nhận được suy đoán của mình chính xác, quả thật là càng vào sâu, tu vi khi còn sống của những thi thể này lại càng cao, từ Nhập Thánh Cảnh đến Thánh Vương Cảnh, rồi đến Phản Hư Cảnh.

Tuy nhiên số lượng cũng ngày càng thưa thớt.

Thậm chí Dương Khai còn tận mắt nhìn thấy cảnh tượng một tên tộc nhân Thi Linh tộc sau khi bị chuyển hóa hoàn toàn liền trần như nhộng bò ra ngoài. Tên tộc nhân Thi Linh tộc kia ngửa mặt lên trời gào thét, tựa như là được sống lại vậy, trên người tràn ngập khí tức khiến người ta buồn nôn, hai bên khóe miệng mọc ra hai cái răng nanh vô cùng dọa người, toàn thân mọc đầy lông trắng như cây châm.

Tên này vừa mới chuyển hóa xong nên hiển nhiên không biết khống chế lực lượng của mình như thế nào.

Dương Khai không bị bất kỳ tên Thi Linh tộc nào phát hiện, xâm nhập một mạch vào trong, đã tới được nơi lấy được Thái Dương Chân Tinh.

Noi này vốn là kho báu của Cổ Dương Tông, có tầng ba, tầng trong cùng là nơi cất giữ Thái Dương Chân Tinh và đài Băng Ngọc vạn năm.

Dương Khai đang đứng ngoài kho báu, bỗng nhiên liền ngẩng đầu khẽ nhíu mày, ánh mắt sắc bén nhìn vào bên trong, ngay sau đó khẽ nhếch mép, thản nhiên bước vào.

Tầng thứ nhất và tầng thứ hai đều có Thi Linh tộc đứng ở hai bên, những tên này đều có tu vi Phản Hư Cảnh. Tuy nhiên, lúc Dương Khai tiến vào, bọn chúng cũng không lập tức công kích mà hung ác nhìn Dương Khai rồi lạc giọng gào thét đe dọa, chờ hắn đi qua rồi mới tiến ra chặn đường lui của hắn.

Dương Khai đi thẳng tới tầng thứ ba của kho báu.

Tầng thứ ba của kho báu khác hoàn toàn, bên trong được trang hoàng xa hoa lộng lẫy, từng viên Dạ Minh Châu to cỡ nắm tay khảm trên vách tường xung quanh tỏa ra ánh sánh dịu nhẹ. Tầng thứ ba của kho báu đã biến thành một tòa cung điện hùng vĩ tráng lệ.

Mà ở chính giữ trung tâm cung điện có một cái ao rộng khoảng ba xích, trong ao có nước màu vàng đang không ngừng sủi bọt.

Trong chớp mắt khi nhìn thấy ao nước màu vàng này, Dương Khai đã lập tức nhận ra, đây chính là Hoàng Tuyền Nhãn trong truyền thuyết! Nước màu vàng trong ao cũng không phải là nước bình thường mà chính là năng lượng tinh thuần ngưng tụ thành.

Loại năng lượng này không có tác dụng với bất kỳ người nào, thậm chí còn có nguy hại vô cùng lớn, nhưng đối với Thi Linh tộc lại có tác dụng to lớn!

Thậm chí từ trong Hoàng Tuyền Nhãn, Dương Khai còn cảm nhận được dao động đặc thù của lực lượng không gian.

Điều này khiến cho hắn nổi lên suy đoán, nhưng cũng không dám khẳng định chắc chắn.

Dương Khai thầm lắc đầu, rồi ngẩng đầu nhìn về bóng người đang ngồi ngay ngắn ở trước.

Chương 1692: Giáo chủ Thi Linh Giáo

Bóng người ngồi ngay ngắn ở trên ghế kia ăn mặc cũng bình thường, toàn thân được một tầng năng lượng kỳ quái che khuất, dù Dương Khai đã vận dụng thần niệm, nhưng cũng không thể nhìn kỹ khuôn mặt của hắn.

Dương Khai có một loại cảm giác quen thuộc, dường như đã gặp đối phương ở đâu rồi thì phải.

Sự phát hiện này khiến Dương Khai nhướng mày.

Nếu như hắn không đoán sai, người này chắc hẳn chính là giáo chủ thần bí của Thi Linh Giáo kia.

Nhưng Dương Khai chợt nhận thấy trên người hắn không không có chút thi khí nào! Nói cách khác, hắn cũng không phải là Thi Linh tộc.

Chẳng lẽ đúng như Dương Viêm nói, người này là người đã đại chiến với Dương Viêm năm xưa, chỉ vì nắm giữ được phương pháp chuyển hóa và khống chế Thi Linh tộc, cho nên mới có thể làm mưa làm gió được?

Trong lúc Dương Khai đang trầm tư suy nghĩ, kia người bỗng nhiên cười vang, rồi nhẹ nhàng vỗ tay, dùng một loại ngữ điệu tán thưởng nói:

- Quả nhiên ngươi đã tìm tới đây, đúng là can đảm đó!

Nghe được giọng nói của người này, Dương Khai giương liền mày lên, vẻ mặt trở nên cổ quái, ánh mắt thâm thúy nhìn thẳng về phía hắn, tựa như đang xuyên thấu qua lớp ngăn cách kia để nhìn rõ hình dạng của hắn vậy.

Đối phương cũng không có ý định che giấu, lực lượng kỳ dị ở trên mặt dần dần tan đi, lộ ra một gương mặt anh tuấn.

- Lục Diệp? Dương Khai khẽ quát.

Người này, không ngờ lại chính là người đã kiếm chuyện với hắn mấy lần, thậm chí còn chặn giết hắn, thiếu chủ Lưu Vân Cốc, Lục Diệp!

Lần đầu tiên chạm trán với hắn là lúc tranh đoạt Hồng Chúc Quả trong lần Lưu Viêm Sa Địa mở ra kia, Lục Diệp đánh lén, Dương Khai và hắn giao đấu một trận, kết quả đã chém rơi một cánh tay của hắn, nhưng cũng để cho hắn trốn thoát mất.

Lần chạm trán sau chính là trận chiến ở Long Huyệt Sơn, sau lưng Tạ gia có bóng dáng của Lục Diệp, là do Lục Diệp giật dây khống chế đám người Tạ Lệ tấn công Long Huyệt Sơn.

Dương Khai không biết là rốt cuộc hắn và Lục Diệp có thù oán gì, mà lại khiến cho Lục Diệp nhớ đến hắn như vậy.

Trước kia Dương Khai còn tưởng rằng hắn chỉ là đơn thuần thù địch với mình, nhưng hiện tại... trong đầu Dương Khai bỗng nhiên lóe lên một cái, liên kết đủ loại đầu mối lại, liền hiện lên một suy đoán hết sức to gan.

- Có lẽ ta không nên xưng hô ngươi là Lục Diệp, dù sao đây cũng chỉ là thân thể sau khi ngươi đoạt xá! Dương Khai khẽ nhếch mép, lộ ra vẻ khẳng định nói.

Lục Diệp đang ngồi ngay ngắn trên ghế rõ ràng thoáng ngạc nhiên một cái, tựa như đã bị nói trúng tim đen làm cho hơi giật mình vậy, hắn liền nhìn Dương Khai nói: - Không ngờ ngươi cũng đoán ra, bổn tọa quả thực là đã coi thường ngươi!

- Điều này có gì khó chứ? Dương Khai khẽ cười nói: - Lần đầu tiên gặp chúng ta mặt là tại Tẩy Hồn Thần Thủy trong Lưu Viêm Sa Địa. Ở đó ta đã lấy được một khối Hư Niệm Tinh, còn ngươi từ đó về sau nhớ ta mãi không quên, chẳng lẽ Hư Niệm Tinh là của ngươi sao?

Gương mặt vốn anh tuấn hiền lành của Lục Diệp bỗng nhiên trở nên dữ tợn, gân xanh trên trán nổi lên cuồn cuộn, quát lên: - Không sai, Hư Niệm Tinh đó chính là của bổn tọa, ngươi đã giấu nó đi đâu, sao bổn tọa không thể cảm ứng dược khí tức của nó?

Chuyện này quả thực chính là ác mộng của Lục Diệp. Nếu Dương Khai không đoạt đi Hư Niệm Tinh của hắn, sau khi đoạt xá, hắn chỉ cần dung hợp Hư Niệm Tinh vào cơ thể, thì trong nháy mắt ít nhất cũng sẽ khôi phục được một nửa thực lực. Cho dù bị thiên địa pháp tắc U Ám Tinh áp chế khiến hắn không thể đột phá Hư Vương Cảnh ở đây, thì với tu vi với Phản Hư Cảnh đỉnh phong, hắn muốn rời khỏi U Ám Tinh cũng không có vấn đề gì lớn.

Lúc đó, chỉ cần hắn tìm một chỗ bế quan mấy chục năm, thì việc khôi phục tu vi vốn có cũng không phải mộng tưởng, đến lúc đó, cả Tinh Vực chính là thiên hạ của hắn.

Nhưng viễn cảnh tốt đẹp này đã bị Dương Khai phá hủy tất cả!

Hắn không thể cảm ứng được Hư Niệm Tinh chứ đừng nói chi đến việc tìm lại nó. Đây chính là tinh hoa tu luyện cả đời hắn kết tinh thành, nếu không có vật đó thì với tố chất thân thể của Lục Diệp, muốn khôi phục thực lực quả thực là khó như lên trời.

Bao năm qua, hắn mới chỉ tu luyện đến tu vi Phản Hư tam tầng cảnh, điều này quả thực làm cho hắn khó có thể nhịn nổi!

- Ngại quả, thứ đó đã bị ta dung hợp rồi! Dương Khai cười tủm tỉm dùng ngón tay chỉ vào đầu của mình.

- Không thể nào! Lục Diệp liên tục lắc đầu phủ nhận, khinh bỉ nhìn Dương Khai như một con kiến hôi, rồi cười nhạo nói: - Dựa vào thực lực của ngươi mà cũng đòi dung hợp được Hư Niệm Tinh của bổn tọa sao, đúng là vọng tưởng!

Luồng thần hồn đoạt xá thân thể Lục Diệp kia chính là nhân vật có cùng cấp bậc với Tinh Không Đại Đế khi còn sống, nên dĩ nhiên Hư Niệm Tinh mà hắn lưu lại có cấp bậc cực cao. Cho dù là cường giả Hư Vương Cảnh, nếu tùy tiện dung hợp, thức hải cũng sẽ bị nứt vỡ, thần hồn câu diệt.

Dương Khai lúc đó chỉ có tu vi Phản Hư nhất tầng cảnh, sao có thể dung hợp được chứ? Hiển nhiên Lục Diệp sẽ không tin tưởng loại chuyện hoang đường này, chỉ nghĩ rằng Dương Khai đang nói dối, dùng thủ đoạn đặc biệt gì đó giấu Hư Niệm Tinh đi, khiến hắn không thể cảm ứng được.

- Tin hay không tùy ngươi! Dương Khai nhún nhún vai không quan tâm, dĩ nhiên hắn không có nghĩa vụ phải giải thích rõ cho đối phương. Có chí bảo tầm cỡ Ôn Thần Liên, việc dung hợp Hư Niệm Tinh kia hắn hầu như không cần phải làm cái gì, thậm chí tới tận rất lâu sau này hắn mới biết khối tinh thạch kia chính là Hư Niệm Tinh.

- Bớt nói nhảm đi, hôm nay nếu ngươi đã tới thì cũng đừng nghĩ tới chuyện rời đi nữa. Hư Niệm Tinh rốt cuộc ở đâu, chỉ cần bổn tọa bắt giữ ngươi, không phải sẽ hỏi ra sao? Lục Diệp hừ lạnh một tiếng, khí tức trên người đột nhiên trở nên hung bạo tà ác.

Dương Khai cười ha hả nói: - Chết đến nơi rồi còn khoác lác!

Lục Diệp nghe vậy, không khỏi ngẩn người ra.

Ngay sau đó, cả Thi huyệt đột nhiên đất rung núi chuyển, một luồng khí tức vô cùng sắc bén ồ ạt phủ xuống. Khí tức kia rất mạnh mẽ, khiến thân thể Lục Diệp như bị giam cầm lại vậy, không nhúc nhích được, chỉ có khuôn mặt là đang hết sức khó coi đứng đó.

Ầm ầm...

Mặt đất tựa như muốn nứt ra, những tiếng nổ lớn liên tiếp truyền xuống. Chỉ sau một khắc, bên trên cung điện nơi Dương Khai và Lục Diệp đang đứng chợt xuất hiện một lổ thủng, một bóng người từ trong đó bay ra, nện thẳng một chưởng về phía Lục Diệp.

Sắc mặt Lục Diệp đại biến, Thế trường của bản thân liền được điều động một cách điên cuồng, muốn thoát khỏi khí thế áp đảo kia.

Nhưng bàn tay trước mặt này lại khiến cho mọi cố gắng của hắn đều trở nên tốn công vô ích.

Thế trường dễ dàng bị vỡ vụn, khi bàn tay kia đánh xuống, Lục Diệp chỉ kịp phát ra một tiếng kêu thảm thiết, sau đó cả người liền bị đập thành thịt nát, bê bết đầy đất.

Tiền Thông lúc này mới hạ xuống, trên mặt hiện ra vẻ nghi hoặc, cùng Dương Khai liếc nhau.

Dương Khai cũng tỏ ra rất ngạc nhiên.

Hiển nhiên hai người đều không ngờ, Lục Diệp lại bị đập chết đơn giản như vậy!

- Đây là giáo chủ Thi Linh Giáo sao?

Tiền Thông ngạc nhiên hỏi.

Dương Khai gật gật đầu: - Không sai, chính là hắn! - Lão phu đã quá coi trọng hắn rồi. Tiền Thông hừ lạnh một tiếng, tuy rằng lão vẫn luôn không xem tên giáo chủ Thi Linh Giáo này ra gì, nhưng cũng không ngờ đối phương lại bị đánh chết dễ dàng như vậy. Điều này khiến cho lão có cảm giác như là đấm vào không khí vậy.

Dương Khai không nói gì, nhưng trong lòng luôn có một loại cảm giác không thích hợp. Từ trong tiềm thức hắn vẫn luôn cảm thấy Lục Diệp không thể chết dễ dàng như vậy, dù sao năm xưa hắn còn từ trong tay Dương Viêm chạy thoát mà Dương Viêm cũng không nhận ra được, huống chi là bây giờ.

Cho dù Tiền Thông là cường giả Hư Vương Cảnh, nhưng bàn về trình độ cáo già xảo quyệt, làm sao so được với tên này chứ?

Nghĩ tới đây, Dương Khai thầm giật mình, vội vàng phóng ra thần niệm ồ ạt khuếch tán ra ngoài.

Khi hắn tỏa ra thần niệm cảm để cảm ứng, cảnh vật khắp Táng Hùng Cốc trong nháy mắt liền rõ như lòng bàn tay.

Bỗng nhiên, hắn liền nhận ra một luồng khí tức mờ ảo đang dùng một loại tốc độ không thể tưởng tượng nổi phóng ra ngoài, hết sức kín đáo. Nếu không phải hắn nảy sinh nghi ngờ cố ý dò xét, thì chỉ sợ quả thật là không thể phát hiện ra.

Mà khi luồng khí tức này bỏ chạy, lại hiện ra một chút dao động của lực lượng không gian.

- Tiền trưởng lão! Dương Khai quát to một tiếng, hai tay bỗng nhiên quơ về phía trước xé một cái, một khe nứt không gian lập tức hình thành.

Tiền Thông cau mày, tuy không rõ tại sao Dương Khai lại làm như vậy, nhưng theo bản năng lão vẫn lựa chọn tin tưởng hắn, không hỏi một lời liền cùng Dương Khai chui thẳng vào trong khe nứt không gian.

Phía ngoài Táng Hùng Cốc, một tên Thi tướng mặc áo bào đen đang ẩn nấp ở một chỗ điều tức, dường như hắn đã ngồi ở chỗ này rất lâu rồi, không có bất kỳ động tĩnh gì.

Một khắc sau, toàn thân tên Thi tướng áo đen này bỗng nhiên run lên, khí tức liên tiếp tăng lên đến tận Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong, dù so với Diệp Tích Quân không kém bao nhiêu.

Hắn từ từ mở mắt, hai tròng mắt hiện ra vẻ oán độc và khiếp sợ, nghiến răng gào thét: - Hư Vương Cảnh, lại là Hư Vương Cảnh! Trên hành tinh này làm sao lại có Hư Vương Cảnh chứ! Lão già kia, bổn tọa nhớ kỹ ngươi, món nợ một chưởng bổn tọa nhất định hoàn trả!

- Ngươi không có cơ hội đó! Bỗng nhiên phía sau chợt truyền đến âm thanh quen thuộc.

Tên Thi tướng áo đen hiện ra vẻ kinh hãi, quay ngoắt đầu lại, liền thấy một cái khe nứt không gian lặng lẽ mở rộng, Dương Khai và Tiền Thông đang từ bên trong đó bước ra.

Thi tướng áo đen kinh hãi, không hề nghĩ ngợi, lập tức gầm lên một tiếng định bỏ chạy.

- Chạy đi đâu? Tiền Thông thét lên, Lĩnh vực của bản thân bỗng nhiên tỏa ra, bao phủ tên Thi tướng áo đen vào trong.

Dương Khai không ra tay mà chỉ chăm chú quan sát Thi tướng áo đen, đồng thời vận chuyển thần niệm tới cực hạn, cảnh giác động tĩnh của hắn.

Thi tướng áo đen kia trước đó Dương Khai đã gặp qua, hắn chắc hẳn chính là huynh đệ của Thi tướng áo trắng Khang Phi Nhiêu, nhưng lúc này hắn đã bị thần hồn Lục Diệp đoạt xá chiếm giữ, trở thành một người khác.

Tu vi Phản Hư Cảnh đỉnh phong tuy rằng cường đại, nhưng ở trước mặt Tiền Thông lại không là gì.

Trong nháy mắt khi thân thể của Thi tướng áo đen bị đánh nát thành vụn phấn, thần hồn câu diệt, Dương Khai liền nhận ra một luồng khí tức bí mật đang thi triển lực lượng không gian nhanh chóng dịch chuyển đến vị trí cách đó hơn trăm dặm, rồi không chút dừng lại tiếp tục dịch chuyển!

Hiển nhiên chính là khí tức của giáo chủ Thi Linh Giáo, nếu không phải Dương Khai tinh thông lực lượng không gian, thì không thể nào nhận ra biến hóa như vậy.

Sau khi Tiền Thông đánh chết Thi tướng áo đen, liền quay lại nhìn Dương Khai.

Dương Khai không nói một lời, một lần nữa xé rách không gian, ngay sau đó, hai người lại xuất hiện ở cách đó vài trăm dặm.

Vừa mới đi ra khỏi khe nứt không gian, Dương Khai và Tiền Thông đã thấy một tên Thi tướng mặc áo xanh đang điên cuồng chạy ào ào về phía xa.

Lần này không đợi Tiền Thông ra tay, Dương Khai liền phóng ra mười mấy sợi Kim Huyết Ti. Kim Huyết Ti xoắn lại với nhau thành một luồng ánh sáng vàng rực rỡ, tựa như một mũi tên xé rách hư không, đục thẳng một lỗ trên bụng tên Thi tướng áo xanh, khiến Thi Châu của hắn bị vỡ vụn.

Kim Huyết Ti lần nữa bay trở về, Dương Khai cũng không tỏ ra vui mừng sau khi đánh chết cường địch, ngược lại sắc mặt u ám, lần thứ ba xé rách không gian.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau