VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1681 - Chương 1685

Chương 1683: Ngươi tính là rễ cây hành cây hẹ gì

- Bổn tọa khi nào thì nghĩ bậy? Đường Phúc Thủy sắc mặt khó coi, trả lời một câu với thái độ cường ngạnh.

Bỗng truyền đến một tiếng cười khẽ, Phong Nghiên đứng ở bên cạnh Phong Bà Tử nâng đỡ bà, dịu dàng hướng về phía Dương Khai thi lễ một cái, xoay chuyển đôi mắt đẹp, khẽ hé đôi môi đỏ mọng nói: - Sư muội ra mắt Dương sư huynh! Dương sư huynh hãy yên tâm một chút chớ nóng vội. Huynh đã lâu không trở về Lăng Tiêu Tông, hẳn không hiểu rõ lắm tình hình nơi này, cho nên mới có chút hiểu lầm. Hiện nay Thi Linh Giáo làm hại U Ám Tinh, chúng ta đều chạy đến Lăng Tiêu Tông lánh nạn, Dương sư huynh thân là tông chủ Lăng Tiêu Tông, là chủ nhân nơi đây, còn xin trước lấy đại cục làm trọng, nếu có thể, chúng ta không ngại ngồi xuống nói chuyện với nhau một chút, thế nào?

Phong Bà Tử khẽ gật đầu, rõ ràng cảm thấy câu nói của cháu nội mình này rất là thỏa đáng.

Ngay cả Đường Phúc Thủy nhất thời thất thố đều sắc mặt hơi buông lỏng.

- Cô nương tính là rễ cây hành cây hẹ gì? Cô nương là sư muội của người nào, bớt lôi kéo làm quen với bổn tông chủ đi!

Dương Khai lãnh đạm nhìn nàng ta một cái, một chút cũng không có ý để nàng ta ở trong lòng.

Phong Bà Tử sầm mặt xuống.

Phong Nghiên lại mặt mày phẫn nộ, nghiến răng, nắm chặt nắm tay nhỏ.

Nàng xuất thân là Vạn Thú Sơn thực lực không yếu, hơn nữa nàng còn là cháu nội của Phong Bà Tử, tư chất cũng tương đối không tầm thường. Tuy rằng trước đây danh tiếng không vang dội bằng đám người Ngụy Cổ Xương, nhưng cũng là người xuất sắc trong số nhân tài mới xuất hiện trên U Ám Tinh.

Phối hợp với dung nhan như hoa như ngọc của nàng, cùng với đầu óc tinh minh, từ trước đến nay nàng là đối tượng được các nam nhân trẻ tuổi Vạn Thú Sơn theo đuôi, trở thành Nữ thần trong lòng mọi người.

Cho dù là nam nhân trẻ tuổi của thế lực khác khi gặp nàng, nhất định cũng sẽ vây quanh theo đuổi nàng.

Nàng gặp quá nhiều người mê đảo vì sắc đẹp của mình!

Cho nên trước nay nàng chưa từng thấy nam nhân không coi mình vào đâu. Cảm thấy nam nhân ngu xuẩn khắp thiên hạ đều có thể tùy ý nắm trong tay mình.

Nhưng phản ứng của Dương Khai lại làm cho nàng thẹn quá thành giận, từ nhỏ đến lớn, nàng còn chưa từng cảm nhận loại vũ nhục này, thật giống như trên gương mặt nóng hổi của mình, bị người ta chủ động dán lên một cái mông lạnh ngắt, mà còn ở trước mặt mọi người, làm cho nàng không thể xuống đài được!

Lúc nàng đang định lên tiếng phản bác, rốt cuộc Dương Khai lại không thèm chú ý tới nàng nữa.

Đối với Dương Khai, nàng ta hoàn toàn là một tên tiểu tốt không đáng coi trọng.

Điều này làm cho Phong Nghiên càng căm hận, trong đôi mắt đẹp toát ra ý cừu thị, hung tợn nhìn chằm chằm Dương Khai, dường như muốn ăn tươi nuốt sống hắn.

- Cho các ngươi thời gian uống cạn một chung trà, phái người bước ra nói rõ cho ta biết tình hình nơi này. Sau một chung trà, nếu bổn tông chủ còn không biết rõ tình huống: thì toàn bộ mọi người cút ra ngoài Lăng Tiêu Tông cho ta! Dương Khai cặp mắt như chim ưng quét nhìn bốn phía, lạnh lùng quát.

Toàn trường ồ lên. Vốn những ánh mắt tránh né, không dám nhìn thẳng vào Dương Khai kia, mọi người đều biểu lộ phẫn nộ, nhìn Dương Khai với vẻ mặt bất thiện.

Mà vốn một số cường giả đã có chút coi Dương Khai như kẻ thù kia, thời khắc này trong mắt công khai lộ ra sát khí.

Dương Khai cười lạnh, thân hình đứng sừng sững tại chỗ như cây phi lao, trực diện với đủ loại ánh mắt phức tạp cùng tâm tình kia, như thân ở trong một cái lốc xoáy mãnh liệt, không nhúc nhích mảy may.

Nói giỡn hay sao, đã từng giao thủ với Lạc Hải loại cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh cấp bậc Tinh Chủ kia, Dương Khai sao còn e ngại nhóm người này?

Nhóm người trước mắt tuy rằng đều là Phản Hư Cảnh, nhân số cũng rất nhiều, nhưng nếu Dương Khai thật nổi lên sát tâm, chỉ sợ bọn họ không có một người nào có thể trốn thoát khỏi Lăng Tiêu Tông.

Sau khi truyền đạt thông điệp, Dương Khai cũng không thèm để ý tới nhóm người này, mà mở rộng thần niệm, ý muốn tìm người của Lăng Tiêu Tông. Nhưng hắn tìm kiếm một hồi, lại không thể tìm được chút dấu vết nào từ trong 81 ngọn núi nơi này.

Vốn người Lăng Tiêu Tông trước đây, toàn bộ đều biến mất không thấy.

Có phát hiện như thế làm cho sắc mặt Dương Khai càng ngày càng khó coi.

Lúc này hắn mơ hồ đoán được rốt cuộc Lăng Tiêu Tông đã xảy ra chuyện gì.

Một loại khả năng chính là mọi người đều bị bọn người kia giết chết, cho nên mình mới không tìm được.

Loại khả năng thứ hai có thể là bọn họ đều rút lui khỏi 81 ngọn núi, về phần đi nơi nào, Dương Khai cũng có thể đại khái đoán được.
Loại thứ nhất không quá có khả năng, tuy rằng lúc ban đầu nhân số của Lăng Tiêu Tông không nhiều lắm, thực lực tốt xấu lẫn lộn, nhưng từ khi thu phục người của Tinh Đế Sơn, nhân số Lăng Tiêu Tông mặc dù không nhiều lắm, cũng không phải trái hồng mềm có thể tùy tiện bóp nặn.

Chỉ bằng vào những người trước mắt, nếu muốn giết hết Diệp Tích Quân bọn họ, có chút không thực tế.

Như vậy còn lại cũng chỉ có khả năng thứ hai, Diệp Tích Quân đã mang mọi người Lăng Tiêu Tông rút lui vào chỗ sâu nhất trong Lưu Viêm Sa Địa! Nơi đó là chỗ Dương Viêm đang ngủ say, phía ngoài còn có một tầng Tam Viêm Hỏa Hoàn bảo vệ, không người nào có thể đi vào!

Dương Khai không biết vì sao Diệp Tích Quân phải làm ra lựa chọn này, nhưng có lẽ cũng có nỗi khổ nào đó.

Ngay lúc hắn phóng thần niệm ra ngoài, trong đầu xoay chuyển ý nghĩ, bỗng nhiên có một lão nhân tiên phong đạo cốt vượt qua đám người, ngưng trọng ôm quyền nói:

- Dương tông chủ! Lão phu là Lý Kiến Minh đại trưởng lão Dược Đan Môn! Dương tông chủ đường xa trở về, nói vậy rất cực khổ, không ngại trước nghỉ ngơi một chút, mọi người nói về chuyện này, như thế nào?

Dược Đan Môn! Tông môn này trên U Ám Tinh cũng là một thế lực danh tiếng không yếu, nguyên nhân không gì khác, đệ tử tông môn này giỏi về luyện đan, địa vị giống như Dược Vương Cốc ở thế giới Trung Đô năm đó, Dược Đan Môn cũng có địa vị đặc thù trên U Ám Tinh.

Dược Đan Môn có năm vị trưởng lão, tất cả đều là luyện đan sư Hư cấp hạ phẩm, trên U Ám Tinh đúng là nhân tài cực kỳ quý báu. Mặc dù như Chiến Thiên Minh cùng Lôi Đài Tông năm đó, gặp năm người này cũng phải vô cùng cung kính, không dám thất lễ chút nào.

Lý Kiến Minh thân là đại trưởng lão Dược Đan Môn, là nhân vật lớn vang danh trên U Ám Tinh, ngồi ngang hàng với tông chủ các thế lực lớn.

Hắn tự nhiên là có tư cách đứng ra nói chuyện.

Lúc lão già này nói chuyện, tay vuốt chòm râu hoa râm, vẻ mặt tươi cười nhìn Dương Khai, ý đó dường như muốn nói: hãy nể mặt lão phu một chút vân vân...

Dương Khai chỉ lạnh nhạt nhìn lão rồi lạnh lùng nói: - Còn lại nửa chén trà nhỏ, nếu các ngươi muốn so kiên nhẫn với bổn tông chủ, bổn tông chủ vui lòng bồi tiếp. Sau thời gian quy định có phát sinh điều gì, bổn tông chủ sẽ không bảo đảm cho các ngươi!

Sau khi nói xong, Dương Khai nhe răng cười, lộ ra một miệng răng trắng tinh, như một đầu mãnh thú.

Lý Kiến Minh biến sắc, căm tức nói: - Dương tông chủ có phải có chút bất cận nhân tình hay không? Chúng ta tới trước đón tiếp, Dương tông chủ không nể tình còn chưa tính, lại còn nói ra câu nói không để ý tới đại nghĩa của Nhân tộc như thế, không sợ sẽ rước họa vào thân sao?

Dương Khai nhìn Lý Kiến Minh nói với ánh mắt lạnh lẽo, như đao như kiếm, bức người.

Lão già này mặc dù là luyện đan sư Hư cấp, nhưng tu vi bản thân không tính là cao, chỉ có Phản Hư nhất tầng cảnh mà thôi, lại có phần không chịu nổi ánh mắt của Dương Khai lui về phía sau hai bước.

Cũng may Dương Khai cũng không có ý định chưa hỏi rõ nguyên do đã đánh chết lão, nếu không nhất định Lý Kiến Minh đã bị thương nặng.
- Thật can đảm! Đường Phúc Thủy bỗng nhiên quát to một tiếng, trong mắt lộ ra tia sáng hung dữ: - Lại dám ra tay với Lý trưởng lão, tiểu tử ngươi quả thực không biết tôn trưởng, uổng công ngươi thân là chủ một tông, lại chỉ biết làm theo ý mình. Cũng được, lão phu phải ra tay giáo huấn ngươi một phen, để sau này ngươi biết nên đối xử với người lớn như thế nào!

Đường Phúc Thủy quát xong, bùng phát một thân thánh nguyên.

Thánh nguyên của hắn hẳn là thuộc tính hỏa, sau khi vận chuyển cả người đều bốc cháy hừng hực, thoạt nhìn giống như một quả cầu lửa, thanh thế khiếp người.

Hắn chỉ vươn tay chụp một cái, trong hư không liền xuất hiện một cây chùy to lớn cháy bùng ngọn lửa, hung hăng bổ xuống chỗ Dương Khai đang đứng.

Đổi lại bất kỳ là một Phản Hư Cảnh nào, chỉ sợ đều không thể dễ dàng ứng phó với cây cự chùy lửa này, đây chính là một kích toàn lực của điện chủ Phiêu Miểu Điện.

Ngay cả ba người Dương Tu Trúc, Sở Hàn Y cùng Lâm Ngọc Nhiêu đứng ở phía sau Dương Khai im lặng không lên tiếng, đều lộ ra vẻ mặt ngưng trọng, Dương Tu Trúc lại nhảy tới trước một bước, chuẩn bị ra tay chống đỡ.

Dương Khai đưa tay ngăn lão lại, cười to nói: - Tốt, tốt, tốt! Cuối cùng đã có người không nhịn được ra tay, nếu ngươi tự mình muốn chết, thì không trách được bổn tông chủ!

Dứt lời, Dương Khai lại tại chỗ nhảy lên, thần sắc dữ tợn nghênh đón hướng cây cự chùy lửa kia.

Đầy cõi lòng mong đợi trở về Lăng Tiêu Tông, bỗng nhiên phát hiện tông môn tự mình cực khổ tạo dựng nên lại bị một đám người hoàn toàn không liên hệ chiếm cứ, môn nhân đệ tử cùng bằng hữu của mình một người đều không ở đây, Dương Khai đã sớm một bụng căm tức.

Bất quá trước khi chưa hiểu rõ nơi này rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, hắn cũng chỉ chọn lựa cố nén phẫn nộ trong lòng, dùng lời nói trao đổi với đám người này.

Tuy rằng không quá có khả năng, nhưng vạn nhất trong đó có chuyện hiểu lầm gì thì sao?

Nhưng không nghĩ tới, sự nhân từ của mình bị người khác coi thành yếu đuối, còn có người ngu xuẩn đến mức lao vào chịu chết!

Cơn tức giận của Dương Khai hoàn toàn bùng phát.

- Muốn chết! Đường Phúc Thủy cười lạnh, thấy Dương Khai lại dùng tay không, với thân thể nghênh tiếp sát chiêu của mình, chẳng những hắn không có thu lại lực đạo, ngược lại còn tăng thêm thánh nguyên trút ra.

Trong khoảnh khắc, cây cự chùy lửa kia liền nới rộng ra một vòng, uy thế càng thêm mãnh liệt.

Vô số người mí mắt co giật, biến sắc nhìn Dương Khai đón đỡ cây cự chùy, tâm tư không giống nhau.

Bóng người nhìn thật nhỏ bé cùng cây chùy lửa to lớn kia rốt cục đụng vào nhau, ngay sau đó, Đường Phúc Thủy biến sắc mặt, nhưng lại không tự chủ bay vọt ra phía sau, dường như gặp phải đòn đánh nghiêm trọng gì đó.

"Rầm..." Một thân thánh nguyên tinh thuần từ cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, cộng thêm cây cự chùy do bí thuật ngưng luyện ra kia, không ngờ ở giữa không trung vỡ nát tan, biến thành vô số mảnh vỡ, đốm lửa bắn ra tung tóe.

Bóng Dương Khai từ trong thoát ra, bùng phát ra một thân sát khí cùng cơn phẫn nộ gần như ngưng đọng thành thực chất, hóa thành một luồng sáng vọt tới trước mặt Đường Phúc Thủy.

Ngay lúc hắn nhìn chăm chú không thể tin, Dương Khai tung ra một quyền, hung hăng nện xuống.

Đường Phúc Thủy phản ứng ngược lại cũng thật nhanh, đối mặt với một quyền kia, hắn liều mạng thúc giục thánh nguyên tạo thành một màng phòng hộ ở bên ngoài cơ thể, đồng thời mở rộng Thế tràng của bản thân, định chạy thoát khỏi chỗ đứng.

Nhưng Thế tràng của hắn vừa mới rời ra bên ngoài cơ thể, lại giống như gặp phải thiên địch tấc tấc bể nát, liên đới tới thân thể của hắn cũng bị cố định tại chỗ, không khí bốn phía như ngưng đọng lại, làm cho hắn không thể động đậy.

Đầu quyền của Dương Khai nhanh chóng phóng lớn trước mí mắt của hắn.

Không có dao động thánh nguyên, nhưng đầu quyến này lại cuốn theo một khí tức tử vong, quả đấm chưa tới, Đường Phúc Thủy đã cảm giác được thánh nguyên hộ thân của mình bắt đầu bể nát, da mặt đau rát.

- Không!

Đường Phúc Thủy hoảng sợ hét to, thời khắc này hắn không còn có mảy may phong thái của người chủ một điện, sắc mặt tái nhợt, ánh mắt sợ hãi, chỉ muốn được sống.

"Ầm..." Một quyền của Dương Khai đánh ngay trên mặt của hắn...

Chương 1684: Sự kiên nhẫn của ta có hạn

Những người đứng xem thực lực không yếu kia thiếu chút nữa không nhịn được nhảy dựng lên, trong quan sát của bọn họ, một quyền này của Dương Khai trực tiếp đánh vỡ nát đầu Đường Phúc Thủy.

Bọn họ thậm chí có thể nhìn thấy rõ ràng cả quá trình đầu Đường Phúc Thủy bị đánh nát, cảnh tượng đó giống như được chiếu chậm vô số lần, khắc sâu ở trong lòng bọn họ.

Mỗi người đều câm như hến, ánh mắt nhìn Dương Khai thay đổi ý nghĩa.

Vốn cường giả Phản Hư Cảnh còn có chút xem thường Dương Khai, thời khắc này tất cả đều vô cùng sợ hãi.

Đường Phúc Thủy là tu vi thực lực gì, bọn họ sao không biết rõ, trong số cường giả Phản Hư Cảnh ở đây, Đường Phúc Thủy tuyệt đối có thể xếp vào nhóm ba người trên.

Thế mà một cường giả như vậy, không ngờ bị Dương Khai tung một quyền liền đánh nổ tung đầu, chết không thể chết lại. Mà trong cả quá trình, Dương Khai vốn cũng không có dấu hiệu vận dụng thánh nguyên, dường như chỉ là bằng vào thân thể và chỉ là lực đạo của một đầu quyền, liền hoàn thành hành động vĩ đại như thế.

Không có người nào lại ngu xuẩn đến mức cho rằng Đường Phúc Thủy khinh địch hoặc là duyên cớ gì dẫn tới kết cục như vậy. Đường Phúc Thủy thân là điện chủ Phiêu Miểu Điện, có tu vi Phản Hư tam tầng cảnh, cả đời lớn nhỏ chiến đấu vô số lần, kinh nghiệm cực kỳ phong phú, làm sao có thể khinh địch?

Mà xem từ khí thế ra tay của hắn, cũng là toàn lực ứng phó. Nhưng hắn vẫn bị một kích mất mạng.

Điều này cũng chứng tỏ: thực lực của Dương Khai đã hơn xa Đường Phúc Thủy, cho nên hắn mới ngay cả một kích đều không thể tiếp nhận.

Đường Phúc Thủy là Phản Hư tam tầng cảnh, chẳng lẽ Dương Khai là Hư Vương Cảnh?

Vừa nghĩ đến đây, liền vang lên một tràng tiếng hít ngược hơi lạnh, mọi người đều có cảm giác như phổi bị rót đầy hơi lạnh.

- Giết hết người Phiêu Miểu Điện cho ta! Dương Khai không mảy may có ý buông tha, nổi giận quát một tiếng.

Ba người Dương Tu Trúc. Sở Hàn Y và Lâm Ngọc Nhiêu đã sớm nín cơn phẫn nộ trong lòng, bất quá Dương Khai không nói gì, bọn họ cũng chỉ có thể yên lặng theo dõi chuyển biến. Thời khắc này vừa nghe Dương Khai hạ lệnh, lập tức đồng loạt gào to một tiếng, mỗi người đều bạo phát ra thánh nguyên cùng vực tràng, vọt tới hướng mười mấy người trong đó.

Mười mấy người kia là theo Đường Phúc Thủy cùng đến, đều mặc phục sức Phiêu Miểu Điện, rất dễ nhận ra.

Dương Khai hiển nhiên là muốn đuổi tận giết tuyệt!

Như mãnh hổ xuống núi, như lang vào đàn dê, ba người Dương Tu Trúc tấn công vào giữa trận doanh Phiêu Miểu Điện, tức thì vang lên một tràng tiếng kêu cha gọi mẹ cầu xin tha thứ hòa lẫn trong tiếng phản kháng. Không tới thời gian mười hô hấp, mười mấy người Phản Hư Cảnh của Phiêu Miểu Điện kia liền toàn quân bị diệt, hoàn toàn không gặp dáng dấp giống như chống cự.

Thế lực Phiêu Miểu Điện ở nơi này nghiêm chỉnh mà nói không tính là quá yếu, trừ Đường Phúc Thủy chết đi là Phản Hư tam tầng cảnh, còn có một vị Phản Hư tam tầng cảnh trấn giữ; người còn lại có 3 vị lưỡng tầng cảnh, 7, 8 vị nhất tầng cảnh.

Nhưng bọn họ sớm đã bị thủ đoạn kinh khủng của Dương Khai dọa cho sợ hãi vỡ mật. Mà ba người Dương Tu Trúc đều là cường giả đỉnh cao còn sống sót từ trong lịch lãm Huyết Ngục, vì thế bọn họ sao có thể ngăn cản công kích mãnh liệt của ba người?

Sau mười hô hấp, trên quảng trường chỉ còn lại tử thi ngổn ngang, mùi máu tươi xông lên trời cao!

Ba người Dương Tu Trúc không nói một lời, lại trở về phía sau Dương Khai, lẳng lặng đứng ở nơi đó.

Toàn trường tĩnh lặng, mỗi người đều có thể nghe được tiếng tim đập dữ dội trong lồng ngực của mình; ánh mắt của bọn họ nhìn Dương Khai và ba người Dương Tu Trúc giống như nhìn một đám ác ma không chuyện ác nào không làm, tràn đầy hoảng sợ.

- Ngươi... các ngươi lại dám ra tay ngoan độc như thế! Phong Nghiên thân thể mềm mại run rẩy, chỉ tay về phía Dương Khai, dùng một giọng nói không thể tin nói: - Những người này đều là chiến lực đỉnh cao cuối cùng của Nhân tộc ta trên U Ám Tinh, ngươi giết bọn họ, sau này còn người nào đi theo chiến đấu với đại quân Thi Linh Giáo? Các ngươi là muốn diệt tộc Nhân tộc ta trên U Ám Tinh hay sao?

Nghe lời nói ngây thơ của nàng ta như thế, Dương Khai cười lạnh: - Vậy sao? Một khi chiến lực của bọn họ đã đỉnh cao như vậy, vì sao không thấy bọn họ ra ngoài chiến đấu? Ngược lại muốn núp ở bên trong Lăng Tiêu Tông ta?

Phong Nghiên nhất thời nghẹn lời, lúc nàng còn muốn nói thêm nữa, bỗng nhiên Phong Bà Tử trừng mắt nhìn nàng một cái.

Lúc này Phong Nghiên mới hồi phục tinh thần lại. Vừa rồi nàng cũng không biết bị chạm dây thần kinh nào trong đầu mà lại nổi lên chỉ trích cách làm của Dương Khai, giờ này bị Phong Bà Tử trừng mắt nhìn tiền tỉnh thần lại, thân thể mềm mại không khỏi toát ra một lớp mồ hôi lạnh, quần áo đều bị ướt đẫm.

- Sự kiên nhẫn của ta có hạn! Dương Khai lần nữa nhích mình.

Mọi người đều biến sắc, tất cả đều sợ hãi nhìn Dương Khai, nhưng không ai ra miệng trả lời.

Vừa rồi bọn họ ỷ nhiều người, xem thường không có coi Dương Khai ra gì, cảm thấy Dương Khai dù căm tức thế nào đi nữa cũng không có khả năng trở mặt tại chỗ, trước sau cũng phải ngồi xuống nói chuyện phải quấy với bọn họ, nhưng sau khi chứng kiến thủ đoạn hung tàn cùng chiến lực kinh khủng của Dương Khai, bọn họ mới biết mình sai lầm rồi!

Tông chủ Lăng Tiêu Tông trẻ tuổi này vốn cũng không cần thiết nói chuyện gì với bọn họ, một mình hắn đã có thể tàn sát tất cả mọi người tại chỗ.

Ở trước mặt võ lực tuyệt đối, tất cả trù tính cùng tính toán đều là bọt nước tan vỡ.

Hồi lâu, Phong Bà Tử mới thở dài một tiếng nặng nề, mở miệng nói: - Giang sơn thay đổi có nhân tài ra, chúng ta thừa nhận gặp hạn! Dương tông chủ muốn thế nào cứ nói ra đi! Dương Khai hừ lạnh:

- Ta chỉ muốn biết, Lăng Tiêu Tông ta rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì!

Phong Bà Tử quay đầu nhìn thoáng qua bốn phía, tất cả người chạm vào ánh mắt của bà ta đều cụp mắt xuống, hiển nhiên không dám làm người đối thoại với Dương Khai, Phong Bà Tử lộ vẻ ảm đạm, thê lương nói: - Dương tông chủ! Chuyện này nói ra rất dài dòng, nhưng chúng ta cũng là bị bức không có biện pháp!

- Xem ra tiền bối vẫn còn muốn khiêu chiến sự kiên nhẫn của ta! Dương Khai cười nói tà ác, một thân thánh nguyên có dấu hiệu bắt đầu vận chuyển.

Phong Bà Tử biến sắc mặt, vội vàng lui về sau, bày ra tư thế nghênh địch.

- Để ta nói cho tông chủ biết rốt cuộc Lăng Tiêu Tông xảy ra chuyện gì! Đúng lúc này, từ cách đó không xa truyền đến một thanh âm hùng hậu, Dương Khai nghe có hơi quen tai, quay đầu nhìn lại liền thấy một lão già mặt đen như than từ bên kia sãi bước đi tới.

Bên cạnh lão già, còn đi theo một người trung niên chừng hơn 40 tuổi, như hình với bóng. Đi tới trên quảng trường, người trung niên này vừa thấy tử thi ngổn ngang đầy đất, âm thầm kinh hô một tiếng.

Thầy trò Nhan Bùi của Tụ Bảo Lâu!

Dương Khai đã từng quen biết với lão già mặt đen danh xưng là Đấu giá sư này, biết lão có quan hệ không tệ với Tiền Thông, cho nên trong lòng tuy rằng vẫn còn căm tức, nhưng cũng cố kiềm chế gật gật đầu nói: - Thì ra là Nhan lão tiên sinh!

- Dương tông chủ khách sáo rồi! Để Nhan mỗ nói cho tông chủ biết nơi này rốt cuộc xảy ra chuyện gì! Lão mặt đen Nhan Bùi ôm quyền, ngược lại cũng sảng khoái, liền nói ra liên tục hết thảy những gì mình biết, Dương Khai nghiêm túc lắng nghe...

Hai năm trước, Thi Linh Giáo ngang trời xuất thế, thế lực giống như quả cầu tuyết, càng lăn càng lớn!

Rất nhiều tông môn cùng gia tộc đều bị đuổi tận giết tuyệt, nhổ cả gốc rể, mà các tông môn nổi danh kia đều là đối thủ trọng điểm chiếu cố của Thi Linh Giáo.

Ở trước mặt võ lực cùng nhân số cường đại, trên cơ bản không có bất kỳ một thế lực nào trên U Ám Tinh có thể ngăn cản.

Ảnh Nguyệt Điện, Phiêu Miểu Điện, Lưu Ly Môn, Càn Thiên Tông, Vạn Thú Sơn, Dược Đan Môn... lần lượt bị diệt, tử thương vô số.

Lăng Tiêu Tông nhờ có vị trí địa lý đặc thù, Thi Linh Giáo cũng không có biện pháp xâm nhập.

Lúc Dương Khai không có mặt, Diệp Tích Quân trông coi Lăng Tiêu Tông, cũng không có ngồi xem không quản chuyện trên U Ám Tinh, xuất phát từ đạo nghĩa nên Diệp Tích Quân thường xuyên phái cao thủ tông môn đi cứu viện các tông môn kia.

Diệp Tích Quân còn đích thân ra tay.

Chỉ có điều tuy rằng Lăng Tiêu Tông thực lực không yếu, nhưng đối mặt với Thi Linh Giáo một con quái vật lớn như vậy, mọi cách chi viện cũng có vẻ như muối bỏ biển, chẳng những làm cho thực lực bản thân tổn thương lớn, cũng không thể cứu vãn thế cục. Cuối cùng bất đắc dĩ phải mở rộng cửa Lăng Tiêu Tông, đón nhận võ giả chạy nạn.

Dương Khai cảm ứng được hơn một ngàn người kia, chính là vì nguyên nhân này đi tới Lăng Tiêu Tông.

Vào Lăng Tiêu Tông, những người này cảm giác giống như bỗng nhiên từ địa ngục đi tới thiên đường, chênh lệch to lớn như thế nên mỗi người đều vô cùng mừng rỡ!

Ở bên ngoài, bọn họ phải mọi lúc mọi nơi lo lắng Thi Linh Giáo đuổi giết, ngay cả trị thương đều không thể yên tâm, lúc nào cũng phải đề phòng, nhưng khi vào bên trong Lăng Tiêu Tông, có Tam Viêm Hỏa Hoàn bảo vệ, hoàn toàn không cần quan tâm những thứ này nữa, bọn họ có thể cực kỳ thư thái an ổn ở nơi này, cho dù phía ngoài trời long đất lở, cũng không ảnh hưởng mảy may tới trong này.

Huống chi, linh khí thiên địa bên trong Lăng Tiêu Tông cũng là nồng đậm nhất trên U Ám Tinh, cho dù là Tinh Đế Sơn, cũng không bằng một ngọn núi nhỏ yếu nhất trong Lăng Tiêu Tông.

Bọn họ thật sâu ưa thích nơi này!

Trước kia không người nào biết được tình huống bên trong Lưu Viêm Sa Địa, nhưng sau khi Diệp Tích Quân đón nhận bọn họ tị nạn, bọn họ mới phát hiện, nơi này quả thực chính là một bảo địa tràn ngập dầu mỡ!

Một bảo địa như thế ai mà không mơ ước?

Mỗi một võ giả tông môn đều vô cùng hâm mộ ghen tỵ đối với Lăng Tiêu Tông.

Nếu chỉ như thế cũng thôi đi, bọn họ còn không có ngu xuẩn đến mức mới vừa được đón nhận liền trở mặt đối nghịch cùng Lăng Tiêu Tông.

Chỉ có điều sau đó lúc Diệp Tích Quân muốn bọn họ cùng theo mình đi ra ngoài, trước nghĩ cách cứu viện các thế lực khác, tức thì tình huống có thay đổi.

Bọn họ thật vất vả mới đi tới nơi này, nhặt về một cái mạng, sao còn nguyện ý đi ra ngoài lần nữa, sao còn muốn trải qua những ngày lo lắng hãi hùng như trước!

Cho nên không có người của tông môn nào phối hợp.

Ngược lại bọn họ còn lo lắng thái độ và cách hành động của mình sẽ chọc cho Diệp Tích Quân nổi giận, e sợ sẽ bị đuổi ra ngoài.

Kết quả sau một phen mưu đồ bí mật, bọn họ lại tiên hạ thủ vi cường, ở bên trong Lăng Tiêu Tông nổi lên náo loạn lớn.

Lăng Tiêu Tông từ sau khi thu nhận các cường giả Tinh Đế Sơn, thực lực tuyệt đối không yếu, nhưng trong hai năm qua rất nhiều cao thủ đều chết trận ở bên ngoài, còn sống trở về gần như ai cũng mang thương tích, thực lực giảm nhiều, làm sao có thể địch nổi chiến lực liên thủ của các tông môn đỉnh cao trên U Ám Tinh?

Diệp Tích Quân chỉ đành phải dẫn người Lăng Tiêu Tông, vừa đánh vừa lui, một đường thối lui vào chỗ sâu nhất của Lưu Viêm Sa Địa.

Chuyện này phát sinh cũng đã qua hai tháng trước.

Nhóm người Diệp Tích Quân rút lui, đám người này dĩ nhiên là tu hú chiếm ổ bồ các, chiếm cứ tổng đà Lăng Tiêu Tông.

Tuy rằng bọn họ cũng rất lo lắng sau khi Diệp Tích Quân dưỡng lành thương thế sẽ phản công, nhưng cùng so sánh, bọn họ càng sợ Thi Linh Giáo vây quanh ở bên ngoài Lưu Viêm Sa Địa hơn.

Ở trong này tối thiểu còn có thể kéo dài mạng sống, nhưng nếu rời Lăng Tiêu Tông, kết quả chỉ có một đường chết.

Cho nên ngay cả trong lòng bất an, bọn họ vẫn từng người chiếm cứ khu vực tốt, ở lại trong tổng đà Lăng Tiêu Tông...

- Chuyện chính là như vậy! Lão mặt đen Nhan Bùi sau khi nói xong, liền không lên tiếng nữa.

Nhưng Nhậm Thiên Thụy đồ đệ của lão, có danh xưng là tiểu mặt đen lại há miệng giải thích: - Tụ Bảo Lâu ta không có tham gia chuyện này, cũng có một số thế lực khác không có tham gia!

Dương Khai nhìn hắn một cái, cười lạnh nói: - Cho dù các ngươi không có tham gia, cũng không có ngăn lại đúng không?

Nhậm Thiên Thụy sắc mặt trắng nhợt, ngập ngừng nói: - Chúng ta báo tin cho Diệp đại trưởng lão!

- Vậy có phải bổn tông chủ nên cảm tạ các ngươi hay không! Dương Khai lạnh lùng nhìn hắn...

Chương 1685: Tru diệt

Bị Dương Khai châm chọc như vậy, Nhậm Thiên Thụy há mồm muốn giải bày, Nhan Bùi lại giơ tay ngăn hắn lại: - Không cần nói gì thêm, chuyện này vốn chúng ta sai rồi! Dương tông chủ yên tâm, lão phu sẽ mang người của Tụ Bảo Lâu rời Lăng Tiêu Tông!

Dương Khai nhìn lão một cái thật sâu, cũng không nói thêm gì, chỉ quay đầu nhìn về phía đám người Phong Bà Tử, khẽ cười nói: - Tốt, tốt, tốt! Diệp đại trưởng lão là người từ bi, ôm lòng đại nghĩa, nhưng không nghĩ tới cứu về một đám kẻ mù mắt vong ân bội nghĩa... các ngươi giỏi lắm!

Võ giả Phản Hư Cảnh đối diện không ai không lộ vẻ mặt áy náy, đầy mặt khó xử.

Chuyện này nếu nói ra quả thật có chút mất thể diện. Người ở đây đều là cao tầng, là chiến lực đỉnh cao của các thế lực lớn, tuy rằng phần lớn đều xảo trá như hồ cáo, thâm độc như lang sói, nhưng làm ra chuyện như vậy đích thực cũng làm cho bọn họ không có đất dung thân.

Cho nên đối mặt với ý khinh bỉ của Dương Khai, bọn họ cũng không thể phản bác cái gì.

Mọi người càng sợ khơi dậy Dương Khai tức giận, chọc hắn đại khai sát giới, nên đều không ai lên tiếng.

Lão mặt đen Nhan Bùi đứng ở một bên, cảm nhận được sát khí dày đặc như thực chất của Dương Khai kia, sắc mặt cực ngưng trọng, nhiều lần muốn nói lại thôi, rốt cục thở dài thật sâu lựa chọn im lặng.

- Là ai dẫn đầu! Dương Khai quát lạnh một tiếng, ánh mắt như điện quét nhìn đám người.

Cảm nhận được khí thế khiếp người của hắn, mọi người đều không tự chủ lui về phía sau mấy bước, ngay sau đó, đa số ánh mắt đều chiếu vào trên người Phong Bà Tử của Vạn Thú Sơn.

Phong Bà Tử biến sắc, kiêng kỵ nhìn Dương Khai.

Dương Khai bật cười gằn.

Phong Bà Tử cũng không dám dừng tại chỗ nữa, gào to một tiếng, thân mình già lão chợt bộc phát ra khí thế cường đại, cả người hóa thành một luồng sáng phóng vọt ra ngoài.

- Còn muốn chạy? Trước lưu lại cái mạng! Dương Khai quát lạnh một tiếng, đưa tay từ xa chộp môt cái về phía Phong Bà Tử.

Phong Bà Tử vọt ra ngoài trăm trượng bỗng nhiên phát hiện không gian bốn phía như ngưng đọng lại, hình thành vô số khe nứt không gian mắt thường đều có thể nhìn thấy, bao phủ bà ta ở bên trong, rồi như đao kiếm sắc bén cắt qua thân thể bà ta.

- Dương tông chủ chuyện gì cũng từ từ nói, lão thân thừa nhận gặp hạn, lão thân nguyện ý đưa ra bồi thường! Phong Bà Tử lớn tiếng kêu lên, hoàn toàn không có dũng khí đi phản kháng thủ đoạn quỷ dị kia, chỉ có thể vận chuyển thánh nguyên gian khổ ngăn cản lực cắn nuốt cùng lực cắt xé của những khe nứt không gian.

- Muộn rồi! Dương Khai mặt không đổi sắc, thân không nhích động, lại lần nữa bùng phát lực lượng không gian.

Trong hư không từng khe nứt không gian đồng loạt kêu vang, dường như thật sự biến thành đao kiếm, hết thảy cắt qua trên người Phong Bà Tử.

Ngay sau đó, vị cường giả Phản Hư tam tầng cảnh của Vạn Thú Sơn này liền khí tức hoàn toàn không có, cả thân thể bà ta cũng biến thành mảnh vụn, rồi phần lớn thi thể hài cốt đều bị đày tới trong hư không vô tận, phần còn lại từ trên trời cao rớt xuống thành một bãi thịt nát.

Dương Khai dời ánh mắt nhìn về phía những người Vạn Thú Sơn khác.

Nhóm cao tầng Vạn Thú Sơn đi theo Phong Bà Tử tới nơi này đều sắc mặt trắng bệch, biểu hiện không giống nhau.

Có người quỳ sụp xuống đất, khóc rống nước mắt nước mũi tèm lem lớn tiếng xin tha; có người quyết định thật nhanh giống như Phong Bà Tử, muốn chạy thoát khỏi chỗ này; cũng có người biết căn bản không đi được, chỉ đứng tại chỗ mặt xám như tro tàn... vận chuyển thánh nguyên, tùy thời chuẩn bị ra tay phản kích.

Mà Phong Nghiên thì sững sờ đứng tại chỗ, trên gương mặt xinh đẹp tràn đầy vẻ chấn động, dường như cho tới bây giờ nàng ta còn chưa kịp có phản ứng.

Ba người Dương Tu Trúc một lần nữa đánh ra, lần này không cần Dương Khai hạ lệnh, bọn họ cũng biết mình nên làm gì.

Sau mười hộ hấp, nhóm cao tầng Vạn Thú Sơn toàn quân bị diệt, chỉ còn lại một mình Phong Nghiên đứng tại chỗ ngây ngốc.

Bốn phía máu tanh cùng rất nhiều các sư thúc chết thảm rốt cục làm Phong Nghiên thanh tỉnh không ít, thân thể mềm mại run rẩy, suy nghĩ trong đầu một mảnh hỗn loạn, nhưng nàng lại làm ra một động tác khiến mọi người đều không thể tưởng tượng: Nàng vọt thẳng tới hướng Dương Khai, miệng quát to: - Ta liều mạng với ngươi!

Dương Khai mặt không đổi sắc nhìn chăm chú vào nàng, cũng không có ý cản trở hay ra tay.

Lâm Ngọc Nhiêu đứng ở phía sau hắn bước ra một bước, nhẹ nhàng vung lên bàn tay trắng nõn, một luồng sáng lóe lên từ đầu ngón tay nàng, đồng tử trong đôi mắt đẹp của Phong Nghiên bỗng chốc trợn tròn, đang lúc vọt tới trước mặt chừng năm trượng Dương Khai, bỗng nhiên nàng ta ngã nhào xuống đất, chỗ cần cổ trắng muốt thon dài, hiện ra một vệt đỏ sẫm rồi từ nơi đó tràn ra máu đỏ tươi.

Đến đây, Vạn Thú Sơn đúng thật là chết không còn một mống, tông môn này cũng hoàn toàn xoá tên trên U Ám Tinh.

- Ngươi không thể giết ta! Trong đám người bỗng nhiên truyền ra một tiếng hét to thất kinh: - Lão phu chính là luyện đan sư đứng đầu nhất trên U Ám Tinh, từng làm ra cống hiến lớn lao cho Nhân tộc, ngươi không thể giết ta!

Dương Khai theo thanh âm nhìn lại, bất ngờ phát hiện người nói chuyện kia lại là Lý Kiến Minh đại trưởng lão của Dược Đan Môn. Sắc mặt lão không có chút máu. Sau khi chứng kiến thủ đoạn tanh máu của Dương Khai, lão không khỏi có chút suy sụp.

- Xem ra chuyện này cũng có một phần của Dược Đan Môn các ngươi? Dương Khai nheo mắt, thân hình hơi chao đảo một cái, liền đi thẳng tới trước mặt Lý Kiến Minh, đưa ra một tay chụp tới.

Tuy rằng Lý Kiến Minh thân là đại trưởng lão của Dược Đan Môn, nhưng nói cho cùng bất quá là một Phản Hư nhất tầng cảnh mà thôi, hàng năm luyện đan nên lão vốn không có tinh lực dư thừa đi sâu vào võ đạo, vì thế tu vi cũng không cao, càng không có bao nhiêu kinh nghiệm chiến đấu.

Dương Khai một chưởng chụp tới, lão lại hoàn toàn không có ý muốn tránh né, chỉ là trong miệng liên tục rống to: - Ngươi không thể giết ta!

Dương Khai đâu thèm để ý tới lão, một bàn tay chụp một cái đã bóp nát vụn đầu của lão.

- Dừng tay! Chợt vang lên một tiếng la muộn màng, thẳng đến đầu của Lý Kiến Minh nổ tung, thanh âm kia mới truyền vào trong tai Dương Khai.

Quay đầu nhìn lại, liền thấy mấy vị cao tầng Dược Đan Môn khác đang trợn mắt nhìn về phía mình.

Mới vừa chạm với hai tròng mắt lạnh lẽo kia, nhóm cao tầng Dược Đan Môn liền cảm giác toàn thân phát lạnh như rơi vào hầm băng.

Cầm đầu chính là một vị trưởng lão Dược Đan Môn khác, vừa rồi đúng là lão kêu gọi, thấy Dương Khai nhìn chăm chú vào mình, răng lão va vào nhau, run giọng nói: - Dương tông chủ... chúng ta nguyện ý quy thuận Lăng Tiêu Tông, còn xin Dương tông chủ tha cho chúng ta một mạng.

Lời vừa nói ra, mọi người đều không khỏi động lòng.

Tuy rằng Dược Đan Môn nhân số không nhiều lắm, nhưng từ trước đến nay là một tông môn cực kỳ cao ngạo.

Năm đó lúc Chiến Thiên Minh và Lôi Đài Tông cường thịnh, không phải không có đánh chủ ý tới Dược Đan Môn, muốn tóm thâu tông môn này, để luyện đan sư trong đó phục vụ cho mình, nhưng Dược Đan Môn luôn không có thỏa hiệp, cho nên Chiến Thiên Minh, Lôi Đài Tông mặc dù đỏ mắt, cũng không có biện pháp.

Mỗi năm đều chỉ có thể hợp tác cùng Dược Đan Môn, cung cấp ra một lượng lớn dược liệu, để Dược Đan Môn luyện chế thành đan dược cho mình.

Nhưng không nghĩ tới hôm nay nhóm cao tầng Dược Đan Môn lại chủ động nguyện ý quy thuận Lăng Tiêu Tông.

Tuy rằng đại trưởng lão Lý Kiến Minh đã chết, nhưng trong Dược Đan Môn còn có bốn vị luyện đan sư Hư cấp hạ phẩm a! Luyện đan sư cấp Thánh Vương cũng còn có mười mấy người... đây tuyệt đối là một lực lượng khiến người ta đỏ mắt tới cực điểm.

Bất kỳ một thế lực nào nếu nắm trong tay lực lượng này, đều đủ để trong một thời gian ngắn trong tương lai thực lực chỉnh thể thu được tăng lên trên diện rộng.

Mặc dù bầu không khí trên quảng trường và thủ đoạn của Dương Khai trước đó làm cho lòng người phát lạnh, nhưng khi vị trưởng lão Dược Đan Môn này nói ra lời này, mọi người đều không khỏi nhìn Dương Khai với ánh mắt hâm mộ. - Chúng ta nguyện ý quy thuận, còn xin Dương tông chủ tha mạng! Mấy vị trưởng lão khác thấy đại thế đã mất, sao còn dám cương ngạnh kiêu ngạo? Ai nấy đều rối rít cúi xuống cái đầu cao ngạo ngày xưa, bày tỏ thần phục.

Mấy người Dương Tu Trúc nhướng mày lên, đều lộ vẻ phấn chấn nhìn Dương Khai, dường như muốn đề nghị hắn đáp ứng thỉnh cầu của Dược Đan Môn.

Dương Khai cười chế giễu: - Ta giết Lý Kiến Minh, các ngươi sẽ không oán hận ta sao?

Mấy người Dược Đan Môn sắc mặt hơi đổi, vị trưởng lão trước nói chuyện lên tiếng: - Chim khôn chọn cành mà đậu, chúng ta chỉ là làm ra lựa chọn tốt nhất!

- Ha Ha... Dương Khai cười nhẹ một tràng, sau đó sắc mặt sa sầm xuống, phất tay nói: - Giết bọn họ!

Mọi người Dược Đan Môn ngẩn ra, ngay cả mấy người Dương Tu Trúc cũng ngây ngẩn cả người, dường như không nghĩ tới Dương Khai lại ra một mệnh lệnh vô tình lãnh khốc như vậy.

Tuy vậy bọn họ cũng không chần chờ, chỉ là thất thần một chớp mắt liền ào ào vọt ra.

Vị trưởng lão Dược Đan Môn kia hô to: - Dương tông chủ, lão phu bốn người nhưng đều có trình độ luyện đan sư Hư cấp, tông chủ...

Lời còn chưa nói hết, đã bị Sở Hàn Y tung một chưởng lấy mạng.

Người của Dược Đan Môn không có mảy may sức chiến đấu, ba người Dương Tu Trúc căn bản không có mất chút tay chân gì, liền cho bọn họ đi chầu ở Diêm Vương Điện.

Bất quá trên mặt mỗi người đều hơi lộ ý tiếc nuối.

Những người bọn họ giết chết kia đều là luyện đan sư, có thể luyện chế linh đan cấp Thánh Vương trở lên, đây là hạng người mà bất kỳ thế lực nào cũng muốn mời cho bằng được, thế mà giờ này lại thành những cỗ thi thể, nằm ngổn ngang trên quảng trường Lăng Tiêu Tông, từ từ lạnh giá...

Dương Khai lại cảm thấy không có gì quan trọng, nếu đổi lại là người bên ngoài, có lẽ thật sự sẽ giữ lại tánh mạng của họ. Dù sao luyện đan sư Hư cấp cũng không phải tùy tiện là có thể tìm được, nhất là ở địa phương như U Ám Tinh này.

Mỗi một luyện đan sư cấp Thánh Vương trở lên đều rất trân quý.

Nhưng bản thân Dương Khai chính là một vị luyện đan sư cấp Hư Vương, còn tiểu sư tỷ về trình độ thuật luyện đan so với hắn chỉ mạnh hơn chứ không kém, sao hắn còn để ý tới mấy luyện đan sư Hư cấp hạ phẩm nhỏ nhoi này?

Đưa thảo dược trân quý cho bọn họ luyện chế, Dương Khai còn có chút không yên lòng đâu, giết bọn họ là xong hết mọi chuyện, tiết kiệm được vật liệu bọn họ lãng phí.

Xử lý xong hai đầu têu gây họa Vạn Thú Sơn cùng Dược Đan Môn, cơn giận và sát khí trong lòng Dương Khai cuối cùng cũng bình phục không ít. Dưới ánh mắt nhìn kinh hãi lo lắng của mọi người, hắn thở ra một hơi, lên tiếng: - Hiện tại các ngươi có hai lựa chọn, thần phục hoặc là chết!

Người ở đây tất cả đều là Phản Hư Cảnh, là một chiến lực không yếu.

Quả thật Dương Khai có năng lực giết sạch bọn họ, nhưng cùng so sánh, Dương Khai càng vui thích thu phục bọn họ hơn.

Hiện nay Thi Linh Giáo làm hại U Ám Tinh, cao thủ Lăng Tiêu Tông vốn lớp chết lớp bị thương thảm trọng, hiện tại đang cần tay chiến cường đại.

Những người trước mắt này chính là lựa chọn tốt nhất.

Tiểu mặt đen Nhậm Thiên Thụy cũng nói, rất nhiều thế lực không có tham gia chuyện bức bách nhóm người Diệp Tích Quân, còn có một số thế lực có khả năng chỉ là nước chảy bèo trôi, bị người mê hoặc.

Cho nên sau khi tru diệt đầu đảng tội ác, Dương Khai không định đi sâu hơn, nói vậy máu tươi của đám người Vạn Thú Sơn cùng Dược Đan Môn kia, đủ để làm cho những người này tỉnh táo lại.

Một lời nói ra, quảng trường tĩnh lặng xuống.

Mọi người hai mặt nhìn nhau, nhưng so với hoảng loạn vừa rồi, hiện tại vẻ mặt của họ rốt cục đã hòa hoãn không ít.

Bọn họ thật sự sợ Dương Khai nổi lên sát tâm, tận diệt tiếp. Với thủ đoạn của hắn biểu hiện ra cùng với thực lực của ba người Dương Tu Trúc vừa rồi, không có người nào có thể phản kháng.

Không có người nào ngu xuẩn đến mức nghi ngờ quyết định bá đạo của Dương Khai, so sánh với thủ đoạn lôi đình của hắn vừa rồi, giờ này có thể đưa ra lựa chọn như vậy, đã là biểu hiện quá nhân từ rồi... rất nhiều người đều nảy sinh một loại tâm tình phức tạp như được đại xá...

Chương 1686: Thần phục và gia nhập

Cho nên trầm mặc một hồi sau, liền có người đi tới trước mặt Dương Khai, người nọ là một nam nhân chừng 40, 50 tuổi, sắc mặt ngưng trọng ôm quyền nói: - Tại hạ Uông Thái Chân môn chủ Cực Đạo Môn, nguyện thần phục Lăng Tiêu Tông, ngày sau nghe theo hiệu lệnh của Dương tông chủ!

- Vệ Hỏa Minh ta nguyện ý vâng theo Dương tông chủ như Thiên Lôi sai đâu đánh đó, núi đao biển lửa không chối từ!

- Vô Cực Các nguyện ý...

"..."

Lập tức liền có mười mấy tông môn lớn nhỏ lần lượt đi lên trước, hướng về phía Dương Khai hành lễ biểu lộ thái độ của mình.

Dương Khai đứng tại chỗ, thái độ không nóng không lạnh, có vẻ có chút cao thâm khó lường.

Theo thời gian trôi qua, càng ngày càng nhiều thế lực bày tỏ thần phục.

Ở trước mặt cường thế tuyệt đối, nếu bọn họ còn không nhận rõ thực tế, vậy thì đồng nghĩa với muốn chết! Những người này thật vất vả chạy thoát vào Lăng Tiêu Tông tị nạn, sao còn muốn chết đi như vậy.

Cách thực hiện của Dương Khai tuy rằng hơi có chút bá đạo, thái độ cũng làm cho người ta không thoải mái, nhưng cuối cùng cũng có thể giữ lại cái mạng.

- Lưu Ly Môn nguyện ý gia nhập Lăng Tiêu Tông. Từ nay về sau, trên U Ám Tinh sẽ không còn Lưu Ly Môn, còn xin Dương tông chủ đại nhân đại nghĩa, có thể chứa chấp! Một mỹ phụ đi tới trước mặt Dương Khai, sóng mắt lưu chuyển, thần thái thành khẩn nói.

Lời vừa nói ra, các cường giả bày tỏ nguyện ý nguyện trung thành trước đó đều đổi sắc, đều dùng một loại ánh mắt không thể tin nhìn người nói chuyện.

Dương Khai cũng có chút hứng thú nhìn lại, phát hiện người này mình nhận biết.

Là Cung Ngạo Phù đương nhiệm môn chủ Lưu Ly Môn!

Nói đúng ra, nàng còn là sư tôn của Đại Diên, chỉ có điều bởi vì một số nguyên nhân đặc biệt, Đại Diên cũng không được Cung Ngạo Phù coi trọng. Ngược lại là Doãn Tố Điệp rất được Cung Ngạo Phù vui lòng, thời khắc đều dẫn theo bên người, toàn lực bồi dưỡng.

Lúc này, Doãn Tố Điệp ăn mặc hoa hòe kia đang đứng ở bên cạnh Cung Ngạo Phù, thậm chí còn cực kỳ to gan mấy lần phóng ánh mắt mị hoặc về phía Dương Khai.

Dương Khai mỉm cười, nhìn Cung Ngạo Phù thâm ý sâu sắc, chậm rãi nói: - Cung môn chủ cũng biết là mình đang nói gì chứ?

Cung Ngạo Phù hé miệng cười, đưa tay vén mái tóc đen dài rủ xuống bên tai, thản nhiên nói:

- Thiếp không phải đứa nhỏ, tự nhiên là biết. Dương tông chủ không cần phải lo lắng, thiếp sẽ chịu trách nhiệm vì lời nói của mình!

Thần phục cùng gia nhập, nhưng là ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Trước đó các tông môn kia bày tỏ thần phục với Dương Khai, có nghĩa là bọn họ mặc dù sẽ nghe theo hiệu lệnh của Dương Khai, nhưng vẫn không phải người của Lăng Tiêu Tông, bọn họ sẽ bảo lưu danh hiệu tông môn và địa vị trong tông môn của mình, một ngày kia còn có thể rời Lăng Tiêu Tông, quay trở về tổng đà tông môn của mình.

Mà Cung Ngạo Phù muốn gia nhập lại khác: nếu muốn gia nhập Lăng Tiêu Tông, thì buộc phải giải tán Lưu Ly Môn. Nói cách khác, Lưu Ly Môn truyền đến thế hệ này của nàng coi như kết thúc. Nếu Dương Khai đồng ý đón nhận bọn họ, sau này họ sẽ là đệ tử của Lăng Tiêu Tông.

Dương Khai sẽ toàn diện nắm trong tay vận mạng của họ, ngày sau không có đồng ý của Dương Khai, bọn họ cũng vĩnh viễn không thể thoát khỏi Lăng Tiêu Tông, không thể lần nữa chấn hưng Lưu Ly Môn, tự tiện rời đi chính là phản bội tông môn, là tội nhân mọi người đều không thể dễ dàng tha thứ.

Đây tuyệt đối là một quyết định rất có quyết đoán, các Phản Hư Cảnh trên quảng trường sau khi hết khiếp sợ, đều lộ vẻ mặt biến ảo không chừng, rồi rất nhanh, đa số người lại lộ ra ý bội phục.

Bọn họ tự nhiên biết trong lòng Cung Ngạo Phù đang suy nghĩ gì: Giờ này Dương Khai cường thế trở về, biểu hiện ra chiến lực kinh người, mà cả U Ám Tinh cũng chỉ còn lại có Lăng Tiêu Tông là địa phương an toàn tuyệt đối, lúc này gia nhập Lăng Tiêu Tông sẽ nhận được chiếu cố tốt hơn, không thể nghi ngờ là lựa chọn rất chính xác.

Thế nhưng hiểu thì hiểu, thật muốn bảo bọn họ vứt bỏ tông môn của mình, chuyển gia nhập Lăng Tiêu Tông, có lẽ cũng không có bao nhiêu người nguyện ý!

Võ giả từ trước đến nay đều rất xem trọng chuyện truyền thừa của bản thân! Trên người của bọn họ đều có lạc ấn tông môn của từng người, đó chính là đại biểu cho vinh dự được truyền thừa trăm năm, ngàn năm, là chuyện làm cho bọn họ tự hào và thừa nhận.

Ngay cả Dương Khai cũng không thể ngoại lệ.

Cho nên thế lực hắn sáng lập trên U Ám Tinh mới gọi là Lăng Tiêu Tông, mà không phải gọi là Cửu Thiên Thánh Địa hay là Thiên Tiêu Tông! Mặc dù hai tông môn sau có quan hệ với hắn không nhỏ, thậm chí bản thân hắn còn là người chủ Cửu Thiên Thánh Địa.

Nhưng bất luận nói như thế nào, Lăng Tiêu Các mới là sư môn của hắn, đối với Lăng Tiêu Các, hắn có một loại tình cảm đặc biệt, điều đó dù Cửu Thiên Thánh Địa hay Thiên Tiêu Tông cũng không thể thay thế. Cung Ngạo Phù lại muốn giải tán Lưu Ly Môn, gia nhập Lăng Tiêu Tông, điều đó nói lên người mỹ phụ này đều nhìn xa hơn, hiểu rõ hơn, tâm tính cũng kiên định hơn so với đa số người ở đây. Nếu không, nàng không có khả năng làm ra loại quyết định nhục tới uy danh của tổ tiên như thế.

Dương Khai nhìn thẳng vào nàng, ánh mắt sâu sắc, phảng phất như muốn xem thấu nội tâm của nàng.

Cung Ngạo Phù cũng không có mảy may ý tránh né, cũng không có chột dạ, cùng Dương Khai bốn mắt nhìn nhau, ánh mắt trong suốt.

- Hay là Dương tông chủ chê Lưu Ly Môn ta thế đơn lực bạc? Thấy Dương Khai hồi lâu chưa có trả lời, Cung Ngạo Phù không khỏi có chút thấp thỏm lên tiếng: - Lưu Ly Môn gặp kiếp nạn này, môn nhân đệ tử còn lại quả thật không nhiều lắm, đi theo thiếp tới Lăng Tiêu Tông, cũng chỉ có 50 người mà thôi, nhưng trong 50 người này lại có 10 Phản Hư Cảnh, những người khác cũng đều là tu vi Thánh Vương Cảnh trở lên!

- Có thể có 50 người chạy thoát vào được, các ngươi cũng không tệ!

Dương Khai thuận miệng khen ngợi một câu, vẫn không có ý biểu lộ thái độ.

Cung Ngạo Phù không khỏi có chút lúng túng: - Thiếp biết, trước đây giữa Lưu Ly Môn cùng Dương tông chủ có lẽ có một chút chuyện không vui, nhưng nếu có thể được Dương tông chủ đón nhận, ngày sau dù máu chảy đầu rơi, thiếp nhất định sẽ trung thành phục vụ quên mình!

Một vị phụ nhân, có thể nói ra những lời này, khẳng định là hạ quyết tâm rất lớn, cho dù là nam nhân bình thường, cũng không nói ra được hào sảng phóng khoáng như vậy.

Dứt lời, Cung Ngạo Phù lại nhẹ quát một tiếng: - Tố Điệp, quỳ xuống nói xin lỗi Dương tông chủ! Ta biết trước kia ngươi đã làm một số chuyện khiến Dương tông chủ tức giận!

Doãn Tố Điệp nghe vậy, thân thể mềm mại run lên, làm ra bộ dáng đáng thương liếc nhìn Dương Khai một cái, nhưng cũng không có ý không vâng lời Cung Ngạo Phù, lại thật sự trước mặt mọi người nơi này quỳ xuống, nhỏ nhẹ nói: - Tố Điệp trước kia không hiểu chuyện, mạo phạm Dương tông chủ, còn xin Dương tông chủ đại nhân đại lượng, không cần tính toán với ta!

Hiện nay dầu gì nàng cũng là cường giả Phản Hư nhất tầng cảnh, nếu không có mệnh lệnh của Cung Ngạo Phù, khẳng định không có khả năng nàng làm ra loại chuyện tự tổn hại vinh dự này.

Bằng không nếu lan truyền ra ngoài, sau này nàng cũng không có cách nào gặp mặt người khác.

- Dương tông chủ nhìn thấy... Cung Ngạo Phù mong chờ nhìn về phía Dương Khai.

Dương Khai trầm ngâm một lát, híp mắt nhìn Cung Ngạo Phù nói: - Ta muốn biết Đại Diên đi nơi nào, Cung môn chủ hẳn biết rõ tung tích của nàng!

Đại Diên là một trong số bằng hữu không nhiều lắm của Dương Khai trên U Ám Tinh, tuy rằng giao tình không tính là quá sâu nặng, nhưng cũng không cạn, thế mà từ lúc Dương Khai ra mặt đến giờ, hắn cũng không có phát hiện tung tích của Đại Diên. Theo đạo lý mà nói, nếu như Đại Diên thật chạy thoát vào Lăng Tiêu Tông, khẳng định đã xuất hiện rồi!

Dương Khai nhưng không có phát hiện, điều này làm cho hắn có hơi căm tức, không biết có phải Đại Diên đã xảy ra điều gì ngoài ý muốn hay không. Nghe Dương Khai hỏi như vậy, Cung Ngạo Phù nhưng lại nhẹ nhàng thở ra, gương mặt đẹp tươi cười nói: - Nếu Dương tông chủ lo lắng an toàn cho đồ nhi của thiếp kia, thì ngược lại thiếp có thể bảo đảm hết thảy không cần lo lắng!

- Chỉ giáo cho?

- Ngày đó Đại Diên đã đi theo Diệp đại trưởng lão lui vào chỗ sâu nhất trong Lưu Viêm Sa Địa, cho nên nàng bây giờ hẳn là rất an toàn!

Dương Khai biến đổi sắc mặt, không khỏi có chút cảm khái.

Đại Diên lại đi theo Diệp Tích Quân rút lui vào chỗ sâu nhất trong Lưu Viêm Sa Địa, Dương Khai ít nhiều có thể đoán được một chút nguyên nhân.

Chắc hẳn là nàng không muốn ở lại với những người ô hợp trên quảng trường này, cho nên vì nghĩa không quản hết thảy rời khỏi tông môn, lựa chọn về phía Diệp Tích Quân... trong này nhất định có duyên cớ là chính mình.

Nếu không phải mình có chút giao tình với Đại Diên, hẳn nàng cũng không nhất thiết làm ra loại chuyện xem như bội phản sư môn này.

Trong lòng Dương Khai ít nhiều có chút cảm động.

Mình ở trên U Ám Tinh kết giao bằng hữu không tính là nhiều, nhưng mỗi người đều đáng để thâm giao. Ngụy Cổ Xương, Đổng Huyên Nhi thì không cần nói, vì nghĩ cách cứu viện Phí Chi Đồ, cam nguyện chui đầu vô lưới bất kể sống chết của bản thân; còn cách thực hiện của Đại Diên thì gần như tương đương với phản bội sư môn.

- Thiếp trả lời câu này không biết Dương tông chủ có hài lòng hay không? Cung Ngạo Phù mặc dù là đang hỏi, nhưng trên mặt lại tràn đầy ý cười, nàng đã nắm bắt được tâm tư Dương Khai, cho nên không còn thấp thỏm lo âu như trước.

Dương Khai cười ha hả, đưa tay đỡ Doãn Tố Điệp đứng lên, gật đầu nói: - Cung môn chủ có lòng như thế, nếu bổn tông chủ còn chặn ở ngoài cửa, thì có vẻ quá bất cận nhân tình! Từ nay về sau, Lưu Ly Môn chính là đệ tử của Lăng Tiêu Tông ta, hy vọng chúng ta có thể cùng chung sức tránh thoát hoạn nạn!

Cung Ngạo Phù chiếm được đáp án mình muốn, vui mừng không tự kiềm hãm được: - Đa tạ tông chủ thành toàn, thiếp ra mắt tông chủ!

Nàng lập tức liền sửa đổi cách xưng hô với Dương Khai, kéo gần lại quan hệ giữa mình cùng Dương Khai.

- Đệ tử ra mắt tông chủ! Doãn Tố Điệp cũng dịu dàng thi lễ, gương mặt xinh đẹp xấu hổ, hai gò má ửng đỏ, chọc cho người mơ mộng vô hạn.

Bất quá Dương Khai biết rõ bản tính của nàng tự nhiên sẽ không vì nàng làm ra bộ dáng thanh thuần mị hoặc này lừa gạt.

Cô nàng này tu luyện chính là mị thuật, biến đổi khí chất bản thân để hấp dẫn chú ý của nam nhân chẳng qua chỉ là chuyện đơn giản mà thôi.

Nàng thậm chí đều không nghĩ tới buông tay Dương Khai, cứ như vậy nắm chặt, một bộ dáng vui vẻ cam lòng.

Dương Khai khẽ nhếch khóe miệng, liếc mắt nhìn nàng một cái bao hàm thâm ý, nhẹ nhàng rút tay trở về, lúc này mới lên tiếng nói: - Cung môn chủ thực lực không tầm thường, nếu vào Lăng Tiêu Tông, vậy hãy nhậm chức trưởng lão đi, tất cả đệ tử Lưu Ly Môn đều thuộc về Cung trưởng lão quản lý!

Cung Ngạo Phù khẽ nhếch cái miệng nhỏ nhắn, trong đôi mắt xinh đẹp tràn đầy ý cảm động.

Gia nhập Lăng Tiêu Tông chẳng những không bị xa lánh hay chèn ép gì, Dương Khai cũng không có tách rời đệ tử Lưu Ly Môn bọn họ, mà vẫn như cũ giao cho Cung Ngạo Phù quản lý, còn cấp cho nàng một chức vị trưởng lão... dĩ nhiên làm cho mỹ phụ này vô cùng cảm động.

- Ngày sau nếu có cơ hội, Cung trưởng lão cũng có thể lập lại sự nghiệp của Lưu Ly Môn, bổn tông chủ cũng không hạn chế! Dương Khai ngẫm nghĩ một lúc, lại ném ra một quả tạc đạn nặng ký.

Lập tức Cung Ngạo Phù liền để lộ ra một bộ thần thái kẻ sĩ chết vì người tri kỷ, đôi mắt cũng hơi ửng đỏ, làm một lễ thật sâu: - Thiếp đa tạ tông chủ khai ân, thiếp nhất định sẽ ra hết toàn lực góp một viên gạch cho Lăng Tiêu Tông, không phụ kỳ vọng của tông chủ!

Thời điểm này đúng thật là nàng đã quyết một lòng đi theo Dương Khai.

Vốn gia nhập Lăng Tiêu Tông, chỉ là ngộ biến tùng quyền, là vì bảo vệ huyết mạch cuối cùng của Lưu Ly Môn, nhưng không nghĩ tới nhận được đền đáp lớn như vậy, Cung Ngạo Phù sao có thể không cảm động?

Trong lúc nhất thời, người của các tông môn khác đều lộ ra ý hối hận...

Chương 1687: Tam tộc yên ổn

Bọn họ không nghĩ rằng Dương Khai dễ nói chuyện như vậy, không ngờ lại cho phép thành lập lại Lưu Ly Môn. Nếu sớm biết như thế, họ đã sớm quy thuận gia nhập, đâu cần phải tính toán nhỏ nhen như vậy nữa chứ?

Tiếc rằng bây giờ hối hận cũng đã muộn, mặc dù Dương Khai dễ nói chuyện, nhưng mà hắn không phải là kẻ ngu. Sau khi nghe được những ưu đãi hậu hĩnh mới xin gia nhập Lưu Ly Môn, làm sao hắn có thể thu nhận chứ?

Không ít người đều tỏ ra cay đắng, tuy nhiên họ vẫn giữ vững được tinh thần, vội vã tiến lên chúc mừng cho Cung Ngạo Phù.

Hiện tại Cung Ngạo Phù đã là trưởng lão của Lăng Tiêu Tông, dĩ nhiên là bọn họ muốn nịnh bợ.

Một câu nói của Dương Khiến khiến địa vị của Cung Ngạo Phù lên cao ngất, nàng làm ra vẻ như rất đắc ý, tràn đầy sức sống, mỉm cười đáp lại mỗi người. Dù sao nàng cũng đã từng là tông chủ của một tông môn, ứng phó với tình huống này chỉ là chuyện nhỏ.

Dương Khai nhìn khắp một vòng, cuối cùng ánh mắt dừng lại trên người Nhan Bùi.

Mặt của Nhan Bùi vốn đen như đít nồi, không ai có thể đoán ra tâm trạng của lão khi nhìn qua vẻ mặt. Thấy Dương Khai đang nhìn mình, lão liền há miệng muốn nói gì đó, nhưng cuối cùng chỉ biết thở dài một tiếng rồi ôm quyền nói: - Dương tông chủ bảo trọng, lão phu cáo từ!

Dương Khai cười ha hả:

- Nhan lão tiên sinh định đi đâu?

Nhan Bùi nhướng mày nói: - Ta cũng không biết, tới đâu hay tới đó.

Đại quân của Thi Linh Giáo ở bên ngoài hung hăng càn quấy, tuy rằng thực lực của Tụ Bảo Lâu không tầm thường, nhưng cũng không thể chống lại Thi Linh Giáo, nếu không lão cũng không dẫn người trốn vào Lăng Tiêu Tông để nhờ giúp đỡ. Hiện tại lão lại phải chuẩn bị rời khỏi, tương lai mờ mịt, cảm thấy hết sức lo lắng.

- Nếu như Nhan lão tiên sinh không chê thì ở lại đây đi, Lăng Tiêu Tông ta tuy rằng không có gì tốt, nhưng cũng đủ rộng để bố trí cho người của Tụ Bảo Lâu yên ổn sinh sống.

Thân thể Nhan Bùi khẽ run lên, gương mặt đen xì cũng trở nên đỏ ửng vì kích động. Lão vô cùng cảm động nhìn Dương Khai, ngập ngừng một lúc rồi cúi đầu nói: - Lão hủ cảm thấy thật hổ thẹn!

Lần trước, những cường giả của các tông môn kia đến Lăng Tiêu Tông gây rối, người của Tụ Bảo Lâu mặc dù không tham dự, nhưng cũng không ngăn cản, chỉ thông báo trước cho Diệp Tích Quân biết sơ qua mà thôi.

Đối với một ân nhân đã từng đón tiếp mình, chứa chấp mình tị nạn, thì việc làm đó không thể nghi ngờ là rất không có đạo nghĩa.

Vậy mà bây giờ Dương Khai lại không để bụng chuyện lúc trước, chủ động lên tiếng giữ bọn họ lại, lấy ân báo oán, điều này làm cho Nhan Bùi cảm thấy vô cùng xấu hổ, không biết phải chui đi đâu.

Hắn cũng biết, giữa Tụ Bảo Lâu và Dương Khai cũng không thân thiết gì lắm, chẳng qua chỉ giao dịch về lợi ích được vài lần. Sở dĩ Dương Khai chủ động lên tiếng giữ lại, hoàn toàn là vì nể mặt Tiền Thông mà thôi.

Quan hệ giữa Tiền Thông và Nhan Bùi rất tốt.

- Nhan lão tiên sinh quá lời rồi, chờ khi vượt qua giai đoạn khó khăn này rồi, có lẽ Lăng Tiêu Tông chúng ta còn phải nhờ Tụ Bảo Lâu giúp đỡ nhiều, đến lúc đó hy vọng Nhan lão tiên sinh sẽ không từ chối!

- Dương tông chủ khách khí rồi, nếu sau này Lăng Tiêu Tông cần Tụ Bảo Lâu chúng ta làm gì, cứ thông báo một tiếng là được. Nhan Bùi nghiêm túc nói.

Dương Khai hài lòng mỉm cười, vì hắn đã xử lý được lão mặt đen Nhan Bùi một cách rất cao tay.

Hắn lên tiếng giữ Nhan Bùi lại, quả thật một phần là vì Tiền Thông, nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất chính là Tụ Bảo Lâu không thể khinh thường được. Xét về chiến lực, có lẽ trước mặt bọn họ chưa đáng nhắc tới, nhưng Tụ Bảo Lâu làm ăn trải rộng trên khắp U Ám Tinh, có rất nhiêu mối làm ăn mà Lăng Tiêu Tông không có được. Lăng Tiêu Tông muốn phát triển lớn mạnh thì việc có nhiều đồng minh như vậy không phải là chuyện xấu.

Hơn nữa, nhóm Diệp Tích Quân, đầu sỏ uy hiếp Lăng Tiêu Tông đã bị đền tội, cơn tức giận trong lòng Dương Khai cũng đã nguôi xuống, những người còn lại hắn không muốn truy cứu nữa.

Nếu giết hết những người này, đối với đối U Ám Tinh mà nói quả thật là một tổn thất lớn. So với việc chết trên tay hắn, còn không bằng để cho bọn họ đi chiến đấu với Thi Linh Giáo, phát huy được một chút tác dụng.

Trong lúc nhất thời, trên quảng trường hết sức hòa thuận vui vẻ, nhưng 99% cường giả khi đối mặt với Dương Khai đều cư xử hết sức e dè, chỉ sợ làm cho Dương Khai không vừa ý.

Chỉ có đám người Cung Ngạo Phù coi như là đã gia nhập Lăng Tiêu Tông mới tỏ ra tự nhiên được một chút.

Dương Khai đã lâu không trở về Lăng Tiêu Tông nên hết sức quan tâm đến chuyện trong tông môn, đối với thương thế của đám người Diệp Tích Quân cũng khá lo lắng, dĩ nhiên không muốn nói nhiều với bọn họ. Sau khi phất tay ra hiệu cho bọn họ tự trở về nơi ở, hắn liền gọi tất cả những người ở trên chiến hạm về.

Những người này không cần đến Dương Khai để ý mà đã có đám người Dương Tu Trúc an bài thỏa đáng.

Dương Khai vội vàng chạy về phía tầng thứ sáu Lưu Viêm Sa Địa.

Nhưng ngoài ý muốn của hắn chính là, hắn còn chưa bay ra khỏi Lăng Tiêu Tông, đã thấy được một đám đông đang từ xa bay tới nghênh đón hắn. Khí tức của người dẫn đầu hết sức quen thuộc, không phải Diệp Tích Quân thì là ai nữa chứ?
Dương Khai rất ngạc nhiên, tuy nhiên rất nhanh hắn đã hiểu ra. Khi hắn ra tay trên quảng trường, tuy chỉ trong thời gian rất ngắn nhưng ít nhiều cũng đã gây ra động tĩnh. Có lẽ Diệp Tích Quân đã cảm ứng được, nên mới dẫn người của Lăng Tiêu Tông vốn đang ở sâu trong tầng sáu ra ngoài.

Nếu bọn họ đã trở lại, Dương Khai chỉ cần đứng tại chỗ chờ là được rồi.

Một lát sau, một nhóm hơn 200 người dưới sự chỉ huy của Diệp Tích Quân liền hạ xuống trước mặt Dương Khai không xa.

Dương Khai còn chưa kịp quan sát tình hình của Diệp Tích Quân, đã nghe Diệp đại trưởng lão lên tiếng hỏi: - Đã xử lý xong xuôi rồi chứ?

Dương Khai ngẩn ra, bật cười nói: - Đại trưởng lão tin tưởng ta như vậy sao?

Diệp Tích Quân thản nhiên nói: - Ngươi là tông chủ, bổn cung không tin ngươi thì có thể tin ai chứ?

Dương Khai thở dài, gật gật đầu nói: - Xử lý ổn thỏa rồi.

Diệp Tích Quân nhìn về phía quảng trường, khẽ nói: - Mùi máu tanh rất nồng nặc, chắc là chết không ít người hả?

Dương Khai cười lạnh: - Ba nhà Vạn Thú Sơn, Dược Đan Môn, Phiêu Miểu Điện đều toàn quân bị diệt!

Diệp Tích Quân cũng không bất ngờ nhiều, nhưng những người ở sau lưng nàng thì đều tỏ ra hả hê, như thể thù lớn đã được trả rồi vậy.

Lúc trước do bị ba tông môn kia mê hoặc nên mới dẫn đến những cường giả kia đối địch với Lăng Tiêu Tông, khiến Diệp Tích Quân cuối cùng không thể không dẫn người rút lui.

- Tông chủ! Bỗng nhiên Thường Khởi từ sau tiến lên, thi lễ với Dương Khai một cái, nói: - Bẩm tông chủ, sở dĩ đại trưởng lão dẫn chúng ta rút lui không phải là vì chúng ta đánh không lại những tên khốn kia, mà là vì đại trưởng lão sợ chiến đấu sẽ ảnh hưởng đến những đệ tử trong môn. Lực lượng của Lăng Tiêu Tông ta còn mỏng manh, nếu tổn thất sẽ không gượng lại được.

- Ta biết điều đó. Dương Khai mỉm cười.

Thường Khởi ngạc nhiên, tuy nhiên rất nhanh lão đã kịp thời phản ứng, liền không nói thêm gì nữa, cung kính lui về phía sau Diệp Tích Quân.

Đúng là Dương Khai vẫn luôn nghĩ rằng, sở dĩ Diệp Tích Quân rút lui vào sâu trong Lưu Viêm Sa Địa là bởi vì địch nhiều ta ít, dù sao số lượng địch cũng quá đông. Nhưng sau khi hắn thấy được những người này, hắn lập tức suy đoán ra nguyên nhân chính.

Tuy nhân số nhóm người trước mắt này so với lúc hắn rời khỏi Lăng Tiêu Tông ít đi rất nhiều, chỉ còn lại không quá nửa, nhưng nhìn qua cũng không đáng lo ngại. Nếu Diệp Tích Quân thật sự phát huy bản lĩnh của mình, Vạn Thú Sơn, Dược Đan Môn cùng Phiêu Miểu Điện sao có thể đẩy lui được nàng chứ?

Sở dĩ nàng rút lui khi đang còn dư sức, tất cả là vì để chiếu cố cho những người khác trong tông môn.

Có lẽ nàng có thể lấy một địch mười, nhưng những người khác thì không được. Nhất là nhóm đệ tử Hải Khắc gia tộc đi theo Dương Khai sớm nhất, tu vi của những người này đến nay cũng chỉ tới Thánh Vương Cảnh mà thôi. Nếu Diệp Tích Quân không rút lui, chắc chắn bọn họ sẽ chết không toàn thây.

Nói cách khác, trận chiến đấu đó, nếu Diệp Tích Quân dùng chiến thuật đánh rắn dập đầu, dĩ nhiên Lăng Tiêu Tông sẽ không có kết quả tốt đẹp gì, nhóm người đang trên quảng trường này tối thiểu cũng phải bỏ mạng hơn phân nửa.

- Nếu tông chủ đã biết, bản cung cũng không có gì phải nói thêm. Diệp Tích Quân khẽ gật đầu, vẻ mặt vẫn hờ hững như trước.

- Thương thế của Đại trưởng lão sao rồi? Ta đang trở về thì nghe nói ngươi giao thủ cùng hai cường giả Thi Linh Giáo bị thương nặng.

- Ừm, quả thật là bọn họ rất mạnh mẽ, ta lấy một địch hai có chút không phải là đối thủ, nhưng bây giờ đã không có vấn đề gì rồi, chỉ cần tiếp tục tĩnh dưỡng hơn tháng nữa là có thể bình phục.

- Vậy thì tốt, trong tông sẽ có rất nhiều người vào ở ngay bây giờ, đang cần đại trưởng lão điều hành bố trí.

Diệp Tích Quân liếc Dương Khai một cái, rồi hừ lạnh nói: - Ngươi đúng là nhàn rỗi đó.

Dương Khai cười ha ha:

- Đây không phải là thế mạnh của ta mà, hơn nữa, ta đã xa tông môn mất tám năm, thực sự cũng không nắm rõ về tông môn cho lắm.

- Quên đi, đến lúc đó ta an bài là được rồi. Diệp Tích Quân đành phải ôm hết.

Một nhóm hơn 200 người nhanh chóng quay trở về tổng đà.

Khi Dương Khai đưa gần vạn người Nhân Yêu Ma tam tộc từ Huyền Giới Châu đi ra, trấn định như Diệp Tích Quân cũng không khỏi cảm thấy giật mình.

Tuy rằng nàng đã được Dương Khai nhắc nhở trước, biết rằng sẽ có rất đông người tới Lăng Tiêu Tông sinh sống, nhưng không ngờ số lượng lại khổng lồ như vậy.

Hơn nữa tất cả những này người đều được Dương Khai dẫn từ cố hương tới, vấn đề trung thành hoàn toàn không cần phải suy nghĩ.

Nói cách khác, chỉ riêng về mặt nhân số, hiện tại Lăng Tiêu Tông đã nhiều hơn bất kỳ một thế lực nào trên U Ám Tinh! Tất nhiên vẫn không thể so sánh được với Thi Linh Giáo. Hiện tại người thuần phục Thi Linh Giáo càng ngày càng nhiều, gần như có một nửa võ giả trên U Ám Tinh đã rơi vào ma chưởng của đại quân Thi Linh Giáo.

Gần vạn người của cả ba tộc, bố trí như thế nào là một vấn đề hết sức khó khăn.

Nhưng Dương Khai không cần phải bận tâm.

Sau khi Diệp Tích Quân triệu tập cường giả đỉnh cao của ba tộc Nhân Yêu Ma lại, tìm hiểu nhu cầu của bọn họ, rất nhanh nàng đã sắp xếp chỗ ở cho ba tộc trên những ngọn núi khác nhau.

Trên những ngọn núi kia đều có có sẵn nhà cửa và động phủ, ba tộc Nhân Yêu Ma chỉ cần sửa sang lại một chút là có thể ở được.

Về phần những người của Lăng Tiêu Tông thì vẫn ở tại vị trí từng người như cũ không thay đổi.

Chỉ trong vòng một ngày, Diệp Tích Quân đã nhanh chóng sắp xếp xong toàn bộ.

Lăng Tiêu Tông vừa được tiếp nhận thêm mười vạn nguồn máu mới, có thể tượng tượng ra, đến một ngày nào đó nhất định họ sẽ trở thành thế lực xứng đáng với cái tên đệ nhất tông môn trên U Ám Tinh.

Mà sau khi có vạn người gia nhập vào Lăng Tiêu Tông, chín chín tám mươi mốt ngọn núi của Lăng Tiêu Tông vẫn chưa dùng hết một phần năm, những ngọn núi còn lại vẫn vô chủ.

Những cường giả của tông môn khác tới đây tị nạn thèm đỏ mắt, nhưng cũng không thể làm gì.

Hơn nữa, đại đa số bọn họ trước đó đã có lỗi với Lăng Tiêu Tông, tuy rằng hiện tại Dương Khai không truy cứu, nhưng bọn họ vẫn hết sức e dè, chỉ sợ làm gì đó chọc giận hắn sẽ bị đuổi đi.

Mấy ngày kế tiếp, Dương Khai một mình tuần tra trên những ngọn núi này, xem xét tình hình ba tộc Nhân Yêu Ma sau khi được bố trí chỗ ở.

Kết quả dĩ nhiên là rất tốt, ba tộc Nhân Yêu Ma ai cũng hết sức hài lòng đối với nơi này. So sánh với Thông Huyền đại lục, U Ám Tinh nói chung quả thực chính là thiên đường tu luyện của họ, chứ đừng nói chi đến Lăng Tiêu Tông vốn được bố trí ở nơi giàu có nhất trên U Ám Tinh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau