VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1641 - Chương 1645

Chương 1643: Tâm ý nguội lạnh.

Nói như vậy, loại đồ vật lệ khí này chỉ có người tính tình nóng nảy, lòng dạ độc ác mới có được, người Băng Tâm Cốc tu luyện công pháp băng hệ, để ý thanh tâm quả dục, tâm trong sáng, làm sao lại cũng có người như thế? Không chỉ như thế, những nữ tử ở đây đều nét mặt băng hàn, không tùy tiện nói cười, toàn thân đều lộ ra cỗ khí tức người lạ chớ lại gần.

Các nàng trực tiếp hướng băng phong đi tới, rất nhanh liền đi tới trước một động phủ.

Nữ tử cầm đầu kia quan sát xung quanh một chút, dường như đang hỏi thăm người nào: -Là ở đây sao? Lập tức có người đáp: -Là ở đây không sai.

Nữ tử cầm đầu gật đầu, bỗng nhiên quát lên một tiếng:

- Đệ tử ngoài đảo Thanh Nhã có thể ở đây! Thanh âm không lớn, nhưng lại rõ ràng truyền đến một nơi rất xa, hơn nữa còn vô cùng xuyên thấu.

Dương Khai vừa nghe thấy, lập tức vui mừng lộ ra trên mặt, đây thật là buồn ngủ gặp chiếu manh, tự mình đang lo không tìm được động phủ của Thanh Nhã, bỗng nhiên lại có một đám người muốn đến gặp Thanh Nhã.

Nhưng…những nữ tử này dường như có chút lai giả bất thiện a! Dương Khai âm thầm cau mày, cũng không có vội vã hiện thân, mà trốn ở một chỗ, âm thầm quan sát.

Nữ tử kia vừa dứt lời, không quá ba hơi thở, một tầng màng mỏng chắn phía ngoài động phủ bỗng nhiên chủ động hướng sang hai bên, tan vỡ như bọt khí, từ trong động phủ, một nữ tử mặc quần áo trắng tinh, khí chất đoan trang đi ra.

Thanh Nhã! Dương Khai chân mày nhíu lại, ngay sau đó liền phát hiện không đúng.

Thanh Nhã khí tức hư phù, sắc mặt tái nhợt, dường như bị thương không nhẹ!

Mấy ngày trước khi nàng về Băng Tuyệt Đảo vẫn còn khỏe mạnh, sao lại đột nhiên bị thương? Hơn nữa nhìn dáng vẻ của nàng, không phải là nguyên nhân tu luyện sai, mà ngược lại như là…bị người đánh vậy! Dương Khai trong lòng nghi ngờ vạn phần.

Bên kia, Thanh Nhã ra khỏi động phủ, thẫy rõ khuôn mặt cùng trang phục của những người vừa tới, cũng không khỏi có chút biến sắc.

Nàng dường như nhận ra nữ tử cầm đầu kia.

- Thì ra là Băng Điệp sư tỷ, sư tỷ tìm ta có việc gì? Thanh Nhã nỗ lực duy trì thần sắc trấn định, nhưng trong giọng nói đang run rẩy đã bán đứng nội tâm căng thẳng của nàng.

Lúc này, có không ít đệ tử Băng Tâm Cốc của cả băng phong bị tiếng hô của Băng Điệp lúc trước kinh động, lần lượt đi ra, thăm dò tình hình.

Đợi sau khi nhìn thấy một màn trước mắt, đều không khỏi lộ ra thần sắc hoảng sợ.

- Lại là Chấp Pháp Đường Băng Điệp sư tỷ! Nàng làm sao lại tới nơi nay.

Hơn nữa còn là tìm Thanh Nhã sư muội?

- Xong rồi.

Thanh Nhã sư muội không phải là phạm phải sai lầm gì chứ? Bằng không thế nào lại đưa Ôn Thân tới đây?

- Không đến nỗi a, những năm nay Thanh Nhã vào cốc vẫn luôn tuân thủ nghiêm ngặt bổn phận, đoạn thời gian trước hình như còn lập được công lao không nhỏ, làm sao lại phạm sai lầm?

- Không ổn rồi, nghe một vị sư tỷ trong đảo nói mấy ngày trước đây không biết Thanh Nhã sư muội phạm sai lầm gì chọc giận tới đại trưởng lão, khiến đại trưởng lão tức giận không ít.

- Chuyện này ta cũng nghe nói, hình như lúc đó có một sư tỷ tên là Chu Vân Tuyên còn xuất thủ đả thương nàng.

- Không thể nào.

Thanh Nhã sư muội cùng Tô Nhan quan hệ rất tốt a, có Tô Nhan ở đó, ai dám đánh nàng?

… Chỉ trong chốc lát, đệ tử cả tòa băng phong tựa hồ đều bị kinh động, rối rít từ trong phủ động, đứng ở vị trí hoặc gần hoặc xa mà nhìn.

Tiếng bàn luận xôn xao từ bốn phía truyền đến, nữ tử cầm đầu tên Băng Điệp kia bất vi sở động, chỉ lạnh lùng nhìn Thanh Nhã, trong miệng quát nhỏ:

- Thanh Nhã, ngươi thân là đệ tử Băng Tâm Cốc, được tông môn bồi dưỡng, chẳng những không biết cảm ơn, ngược lại còn cấu kết với người ngoài, dao động căn cứ Băng Tâm Cốc ta, truyền lệnh trưởng lão, từ hôm nay, phế truất tu vi Thanh Nhã, trục xuất khỏi Băng Tâm Cốc, vĩnh viễn không được đặt chân lên Băng Tuyệt Đảo! Một lời khơi ngàn tầng sóng, lời nói của Băng Điệp khiến tất cả đệ tử trong băng phong đều nổ tung, hàng loạt tiếng kinh hô vang lên, không ít nữ tử đều lấy tay bụm miệng, khiếp sợ mà đồng tình nhìn Thanh Nhã, mắt đẹp run rẩy kịch liệt.

Trục xuất khỏi Băng Tâm Cốc, phế truất tu vi, đây là phương thức trừng phạt tàn nhẫn nhất của Băng Tâm Cốc, phương thức này so với giết một người còn đáng sợ hơn.

Tử vong chẳng qua chỉ trong nháy mắt, nếu thật là bị phế truất tu vi lại bị trục xuất khỏi Băng Tâm Cốc, vậy người này cả đời đều sẽ sống dưới bóng tối khó tưởng tượng được, đây là vết nhơ vĩnh viễn không thể phai mờ.

Thanh Nhã thân thể mềm mại run rẩy, trong mắt tràn đầy vẻ hoảng sợ, vốn là sắc mặt không tốt lắm lại càng thêm tái nhợt, run giọng nói:

- Băng Điệp sư tỷ, đây là có chuyện gì xảy ra? Cấu kết với người ngoài, dao động nền móng Băng Tâm Cốc, loại tội danh này không phải là tùy tiện nói ra, Thanh Nhã tự hỏi từ lúc vào Băng Tâm Cốc tới nay, cũng không có làm ra việc gì có nguy hại đến tông môn, đoạn thời gian trước bởi vì tìm được Dương Khai, còn được cốc chủ ca ngợi, thế nào bỗng nhiên liền luân lạc tới tình cảnh này? Băng Điệp bỗng nhiên đến thăm, liền hướng nàng tuyên bố tin tức chấn động như vậy, điều này làm cho nàng căn bản không thể chấp nhận.

- Chuyện gì xảy ra trong lòng ngươi rõ ràng nhất! Băng Điệp lạnh lùng nhìn Thanh Nhã, cũng không có ý muốn giải thích, - Ngươi là tự mình động thủ tan hết tu vi, hay là muốn sư tỷ xuất thủ? Trước tiên nói một chút, nếu ngươi tự mình động thủ có thể nhẹ nhàng một chút, sư tỷ hạ thủ không nặng không nhẹ, nhưng có thể khiến ngươi bị thương!

- Băng Điệp sư tỷ! Thanh Nhã cắn răng khẽ kêu, trong đôi mắt đẹp hoảng sợ nổi lên một tia kháng cự kịch liệt: -Sư muội chưa từng làm việc nguy hại tông môn, cũng chưa từng người ngoài cấu kết, chấn động nền móng Băng Tâm Cốc, sư muội không phục, ta muốn gặp trưởng lão, ta muốn gặp cốc chủ! Bỗng nhiên bị người cài bẫy, Thanh Nhã bất kể thế nào cũng không thể thừa nhận, nhưng trong lòng thật ra mơ hồ có suy đoán.

Cái gọi là cấu kết với người ngoài, đơn giản chính là cùng Dương Khai liên lạc mà thôi.

Dương Khai là bởi vì nàng, mới đi tới Băng Tuyệt Đảo.

Chấn động nền móng Băng Tâm Cốc, nói đơn giản thẳng thắn, đại khái chính là quấy nhiễu Tô Nhan tu luyện.

Tô Nhan vẫn được Nhiễm Vân Đình coi là tương lai của Băng Tâm Cốc, quấy nhiễu nàng tu luyện, cũng có thể nói là chấn động nền móng Băng Tâm Cốc.

Chỉ có điều..chuyện giống nhau, đổi cách nói khác, ý nghĩa liền hoàn toàn khác nhau.

Chấp Pháp Đường đại khái là bởi vì nhận được mệnh lệnh của Nhiễm Vân Đình mới có thể xuất động.

- Ngươi không gặp được trưởng lão, cũng không gặp được cốc chủ, hôm nay ở đây, ta làm chủ! Cho ngươi thời gian mười hơi thở hãy suy nghĩ cho kĩ! Băng Điệp bất vi sở động, lạnh lùng nhìn chăm chú vào Thanh Nhã.

Thanh Nhã trên mặt đột nhiên không còn chút máu, tâm như tro tàn.

Nàng chỉ là một tiểu tiểu Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, làm sao có thể phản kháng được cả Chấp Pháp Đường? Nếu thật muốn phản kháng.

Hôm nay, ở đây, có lẽ chính là nơi nàng chôn xương, cách làm việc của các sư tỷ muội Chấp Pháp Đường này, Thanh Nhã có nghe nói đến.

Thanh Nhã thê lương mỉm cười, gió rét thổi tới, lòng của nàng so với thân thể càng lạnh hơn.

Đã từng vào Băng Tâm Cốc, nàng còn lòng tràn đầy vui mừng, âm thầm cảm thấy trời cao chiếu cố, ở thời điểm khó khăn nhất gặp được vị quý nhân Nhiễm Vân Đình.

Sau khi vào nội tông, nàng cũng tuân thủ nghiêm ngặt bổn phận, thực hiện trách nhiệm đệ tử, tông môn nếu có mệnh lệnh truyền xuống, không hề không tuân theo.

Nàng càng không có dựa vào thân phận và địa vị của Tô Nhan mà tranh giành gì cho mình mặc dù nàng hoàn toàn có thể làm, cũng có tư cách làm vậy.

Nàng chỉ muốn dựa vào cố gắng của mình từng bước một tăng cường thực lực, không cầu có thể sánh vai cùng Tô Nhan, chí ít là không thể để cho nàng mất thể diện.

Nói như thế nào đi nữa, hai người đều cùng đến từ một cố hương, đồng thời cùng lúc bái nhập Băng Tâm Cốc, Tô Nhan tu vi càng ngày càng cao, mình nếu là quá kém, người bên ngoài cũng sẽ nói ra nói vào.

Mấy ngày trước đây bị Nhiễm Vân Đình không chút lưu tình khiển trách một phen, lại bị sư tỷ tên là Chu Vân Tuyên đả thương, Thanh Nhã cũng không hề oán hận một câu, chỉ lặng lẽ quay trở về ngoài đảo, bế quan trị thương.
Nàng biết, cách làm của mình lúc đó quả thật có chút mạo thất, sai không phải do người khác.

Nhưng là hôm nay tin tức mà Băng Điệp mang tới như sấm sét giữa trời quang, khiến nàng tâm ý nguội lạnh.

Đại trưởng lão đây là muốn đuổi cùng giết tận a! Mình chẳng qua chỉ là đệ tử ngoài đảo, thân phận địa vị không hiển lộ, chẳng qua chỉ là quen biết Dương Khai, cũng bởi vì điều này, đại trưởng lão cũng không muốn bỏ qua cho mình? Hơn nữa còn chụp cái mũ lớn như vậy.

Cấu kết với người ngoài, phá hỏng nền móng Băng Tâm Cốc… Đôi mắt đẹp của Thanh Nhã từ từ ảm đạm, thần sắc phản kháng trong mắt dần dần biến mắt.

- Ngươi còn có thời gian ba hơi thở để suy nghĩ! Băng Điệp lạnh lùng nói.

Thanh Nhã vén tóc rũ xuống bên tai, dịu dàng hướng về phía Băng Điệp thi lễ một cái, nhẹ nhàng nói:

- Băng Điệp sư tỷ, sư muội làm phiền ngươi một chuyện.

Băng Điệp cau mày nhìn nàng, thản nhiên nói: -Nói.

- Chuyện hôm nay đừng cho Tô Nhan biết, sau này nếu nàng hỏi tới ta hãy nói cho nàng biết Thanh Nhã ra ngoài tập luyện đi.

- Không cần ngươi phí tâm, phía Tô Nhan kia, đại trưởng lão sẽ tự có thông báo.

Băng Điệp cười lạnh một tiếng, -Ngươi cho rằng mang tên Tô Nhan ra, có thể may mắn thoát khỏi khó khăn? Chấp Pháp Đường hành sự từ trước đến nay không nói hai lời, cho dù Tô Nhan biết, cũng không ngăn cản được chuyện hôm nay.

Nàng hiển nhiên cho rằng Thanh Nhã có chút bụng dạ khó lường, mang danh tiếng Tô Nhan ra có ý đồ làm cho các nàng có chút kiêng kị.

- Sư muội không có ý này.

Thanh Nhã cười chua xót.

- Đã đến giờ, ngươi quyết định đi! Băng Điệp đưa ra tối hậu thư.

- Xin mời sư tỷ ra tay đi! Thanh Nhã chậm rãi nhắm mặt lại.

Một đường tu luyện, thật vật vả mới có tu vi ngày hôm nay, Thanh Nhã bất kể như thế nào cũng không muốn tự phế đi tu vi.

- Như ngươi mong muốn! Trong mắt Băng Điệp hàn quang lóe lên, nâng một bàn tay, hướng Thanh Nhã ấn tới.

Trên bàn tay kia hàn khí lượn lờ, tích chứa uy năng phá hủy cực lớn.

Bốn phái một trận kinh hô vang lên, vô số đệ tử Băng Tâm Cốc mắt đẹp run rẩy.

Có không ít người âm thầm cau mày, trên mặt toát ra vẻ không đành lòng.

Thực lực của các nàng coi như không tệ, tự nhiên thấy được, một chưởng này của Băng Điệp chẳng những là muốn phế đi một thân tu vi của Thanh Nhã, mà còn vô cùng có khả năng một chưởng nàng đem nàng giết chết! Cho dù Thanh Nhã may mắn còn sống, bị thương nặng như vậy, sau này chỉ sợ đến ngay cả người bình thường cũng không bằng, ngay cả cuộc sống cũng không thể tự lo liệu.

Trong lòng thở dài, các nàng nghiêng đầu qua chỗ khác, có chút không đành lòng nhìn một màn tàn khốc kia.

Băng Điệp ánh mắt như băng, dường như là loại người không có tình cảm, chỉ có lãnh ý tàn khốc.

- Ân? Bỗng nhiên, Băng Điệp kinh hô một tiếng.

Bàn tay nàng khi cách Thanh Nhã một thước, bỗng nhiên thấy hoa mắt, phía trước Thanh Nhã xuất hiện một thân ảnh.

Thân ảnh kia nhìn như mạn bất kinh tâm nâng lên một chưởng, vừa lúc khắc ở trong bàn tay mình.

Ngay sau đó, Băng Điệp hoa dung thất sắc, một cỗ uy năng kinh khủng khó có thể tưởng tượng được từ phía trước đánh úp lại, chẳng những tan rã thế công của nàng, ngược lại đem thánh nguyên trong cơ thể nàng chấn động tan rã.

Thân thể Băng Điệp giống như một đoạn dây diều, ngửa mặt bay rớt ra ngoài, đang ở giữa không trung, một ngụm máu tươi không có kiềm chế, oa một tiếng phun ra ngoài.

Ba một tiếng, Băng Điệp nặng nề rơi xuống mặt tuyết, lại trượt đi mười mấy trượng, khó khăn lắm mới ổn định lại.

Chương 1644: Gán tội cho người khác.

Chuyện xảy ra quá mức đột ngột, mọi người đều không kịp phản ứng.

Sau khi Băng Điệp bị đánh ra ngoài, mới có đệ tử Chấp Pháp Đường lấy lại tinh thần, quát lên:

- Người nào! Đồng thời hướng Dương Khai nhìn lại, đợi đến lúc thấy được khuôn mặt người xuất thủ, không khỏi biểu tình ngẩn ngơ.

- Nam nhân?

- Băng Tuyệt Đảo chúng ta khi nào thì cho phép nam nhân được vào?

- Người này từ đâu ra? Không ngờ một kích liền bức lui Băng Điệp sư tỷ, lại còn khiến nàng bị thương nhẹ.

- Hả, đây không phải là người mà thời gian trước chúng ta phụng mệnh tìm kiếm sao? Thì ra là tìm được rồi, chẳng trách các trưởng lão gọi chúng ta rút về.Một đám nữ đệ tử Băng Tâm Cốc giống như là nhìn thấy chuyện mới vật lạ, thần sắc cổ quái chăm chù nhìn Dương Khai, sau khi phát hiện hắn chính là người mà các nàng một năm bôn ba tìm người bên ngoài, lập tức đều hứng trí bừng bừng.

Các nàng ở bên ngoài cực khổ liều mạng một năm, chính là tìm kiếm dấu vết Dương Khai, giờ này cuối cùng cũng gặp được chỉnh chủ, không ít người tự nhiên muốn biết Dương Khai rốt cuộc có gì đặc biệt, không ngờ khiến Băng Tâm Cốc hao tốn nhân lực lớn như vậy đi tìm.

Nhưng bất luận nhìn thế nào, đều nhìn không ra manh mối gì, chỉ có điều Dương Khai thời khắc này dường như có chút căm tức, sắc mặt cực kỳ lạnh lùng như băng, một thân một mình chắn trước mặt Thanh Nhã, như một ngọn núi cao nguy nga, chặn tất cả cuồng phong bão táp.

Một màn như vậy khiến các đệ tử Băng Tâm Cốc cau mày suy đoán, đoán Dương Khai và Thanh Nhã rốt cuộc có quan hệ gì.

Tưởng tượng trong đau khổ cũng không có nghĩ ra, ngược lại thì tiếng rên của Băng Điệp vang lên, Thanh Nhã nghi ngờ mở mắt ra, lập tức liền phát hiện ra bóng lưng Dương Khai.

- Sao huynh lại tới đây? Thanh Nhã kinh ngạc hỏi.

- Vốn là đến tìm muội hàn huyên một chút, không nghĩ tới gặp chuyện như vậy! Dương Khai quay đầu lại.

Ân cần nhìn nàng một cái:

- Không sao chứ? Thanh Nhã lắc lắc đầu, cười khổ nói:

- Không có gì đáng ngại.

- Ai đánh nàng bị thương? Thanh Nhã cắn cắn đôi môi đỏ mọng, cũng không trả lời.

Dương Khai khẽ thở dài một tiếng, từ trong nhẫn lấy ra một cái bình ngọc, đưa tới:

- Uống trị thương.

Thanh Nhã đưa tay nhận lấy.

Nói tiếng cảm ơn, nhưng lại không uống ngay, chỉ là ánh mắt phức tạp nhìn Băng Điệp cách đó không xa.

Bị Dương Khai phẫn nộ đánh cho một chưởng, Băng Điệp thoạt nhìn vô cùng chật vật, nhưng trên thực tế thương thế không nghiêm trọng lắm, nếu không với thực lực hôm nay của Dương Khai.

Một kích kia liền có thể trực tiếp lấy đi tính mạng của nàng.

Đây dù sao cũng là Băng Tâm Cốc, dù sao cũng là sư môn của Tô Nhan, Dương Khai không muốn làm lớn chuyện.

Nghe thấy Dương Khai và Thanh Nhã nói chuyện, gương mặt lạnh như băng của Băng Điệp hiện lên vẻ dữ tợn, đưa tay lau vết máu trên miệng, cười lạnh nói:

- Trị thương? Cô không có cơ hội này! Công khai phản kháng lệnh của đại trưởng lão đả thương đệ tử Chấp Pháp Đường, đệ tử ngoài đảo Thanh Nhã, hôm nay chắc chắn phải chết! Thanh Nhã thân thể mềm mại run lên, hai tay nắm chặt, đốt ngón tay trắng bệch.

Dương Khai bỗng nhiên quay đầu, hướng Băng Điệp nhìn lại, ánh mắt băng hàn như dao tản ra lãnh khốc.

- Đả thương ngươi là ta, có chuyện gì thì hướng về ta, Thanh Nhã có tội gì? -Ngươi cũng chạy không thoát, không cần biết ngươi có lai lịch gì, dám ở Băng Tuyệt Đảo càn rỡ, ngươi cũng đừng nghĩ bình yên thoát thân, về phần Thanh Nhã…cô ta chết chắc rồi, cấu kết với người ngoài, hỡn nữa còn là nam nhân, làm hỏng danh dự Băng Tâm Cốc ta, làm bẩn danh tiếng sư môn, hai người các ngươi nam đạo nữ xướng, lẫn vào Băng Tâm Cốc rốt cuộc có ý đồ gì? Thanh Nhã hơi run lên, sắc mặt tái nhợt nhìn Băng Điệp, run giọng nói:

- Băng Điệp sư tỷ, ngươi tại sao nói lời như vậy.Ta và Dương Khai không có gì.

Cũng chưa từng làm hỏng danh dự Băng Tâm Cốc, làm bẩn sư môn! Dương Khai ở đây, hoàn toàn là bởi vì…

- Câm miệng! Ở đây không có phần cho ngươi nói chuyện! Băng Điệp hướng về phía Thanh Nhã nghiến răng quát chói tai, căn bản không cho nàng cơ hội giải thích, cười lạnh nói: -Ngươi như thế nào lại xưng hô thân mật với hắn, còn dám nói không có gì với hắn? Lần này, không ít đệ tử Băng Tâm Cốc đứng xem đều lộ ra biểu tình cổ quái.

Tuy rằng Dương Khai cùng Thanh Nhã không có trao đổi mấy câu, nhưng bất kể ai cũng có thể từ thần thái và giọng nói của hai người suy đoán ra, hai người quan hệ không cạn, ít nhất không phải mới quen.

Trong đó, chẳng lẽ còn có ẩn tình gì? Thanh Nhã thần sắc bi thương: -Sư tỷ, tỷ có thể đánh ta, giết ta, nhưng là tuyệt đối không thể vũ nhục ta, Thanh Nhã từ khi vào cốc tới nay, chưa bao giờ làm chuyện có lỗi với sư môn.

Hơn nữa chuyện này còn quan hệ đến Dương Khai, Dương Khai là nam nhân của Tô Nhan, Thanh Nhã cho dù có hồ đồ đi nữa, cũng không có khả năng có quan hệ gì với Dương Khai.

- Chưa từng làm? Băng Điệp âm độc nhìn nàng, -Xui khiến nam tử này đánh lén ta, này có tính là không làm chuyện có lỗi với sư môn? -Ta không có! Thanh Nhã vội vàng phản bác.

- Còn dám ngụy biện! Băng Điệp quát chói tai, -Nếu không phải ngươi xui khiến, hắn sao sẽ xuất hiện kịp thời như thế! Thanh Nhã há miệng thở dốc, không lời chống đỡ.

- Nếu muốn gán tội cho người khác, không sợ không tìm ra lý do! Dương Khai trên mặt bỗng nhiên nổi lên thần sắc thất vọng, -Thanh Nhã, nếu ở đây không tha cho ngươi, thì không cần.

Sau khi nói xong lại thở dài một tiếng, dường như là đang lẩm bẩm:

- Vốn dĩ ta nghĩ đến Tô Nhan ở chỗ này sẽ được chăm sóc rất tốt, nhưng là hiện tại xem ra, đã đến lúc đem nàng mang đi, nơi bẩn thỉu này, sẽ chỉ làm bẩn linh hồn tinh thuần của nàng.

Tô Nhan? Nam nhân này không ngờ quen biết Tô Nhan? Hơn nữa vừa rồi hắn nói tới cái gì…hắn lại muốn đem Tô Nhan mang đi? Hắn có phải hay không còn chưa tỉnh ngủ a? Nam nhân quả nhiên đều là động vật không thể nói lý! Không ít nữ tử dùng một loại ánh mắt cổ quái nhìn Dương Khai, thầm nghĩ người này chẳng nhẽ lại là một kẻ đáng thương bị mị lực của Tô Nhan bắt sống cả thể xác và tinh thần? Tô Nhan từ lúc vào tông tới nay, mặc dù không có ra ngoài mấy lần, nhưng là danh tiếng sớm đã truyền khắp cả Xích Lan Tinh, ngay cả Vệ Phong con trai tông chủ Hỏa Diệu Tông cũng đều đối với Tô Nhan nhớ mãi không quên, đừng nói là những người khác.

Những năm này, có vô số thế lực cường đại tới trước Băng Tâm Cốc, hy vọng thanh nhiên tuấn ngạn nhà mình có thể cưới được Tô Nhan viên minh châu rực rỡ chói mắt này làm vợ, trong đó không thiếu những nhân tài chân chính mới có chút tư cách xuất hiện, nhưng đều không ngoại lệ, đều bị Băng Tâm Cốc cự tuyệt.

Tô Nhan là hy vọng tương lai của Băng Tâm Cốc, đời nào sẽ xuất giá ra ngoài? Lời đồn ngay cả thái thượng trưởng lão cũng nhìn trúng nàng, trong lúc bế quan, ngẫu nhiên còn có thể triệu kiến nàng, truyền thu tu luyện tâm đắc.

Đây chính là vinh hạnh lớn lao, cả Băng Tâm Cốc, có tư cách gặp mặt thái thượng trưởng lão, chỉ có cốc chủ cùng đại trưởng lão hai người mà thôi.

Những trưởng lão khác đều không có tư cách.

Tô Nhan chính là Phượng Hoàng đầu cành, nam nhân cả Xích Lan Tinh đối với nàng mà nói, cũng như kiến bò dưới đất.

Không ai có thể xứng với nàng! Dương Khai bỗng nhiên hồ ngôn như vậy, các nữ tử Băng Tâm Cốc liền lập tức sinh ra hiểu lầm, cho là Dương Khai cùng một dạng với đám Vệ Phong kia, đều là ái mộ Tô Nhan, nhưng không thể chiếm được tâm tư giai nhân, chỉ có thể đau khổ yêu thầm.

- Chỉ bằng người cũng muốn mang Tô Nhan đi? Trong mắt Băng Điệp nổi lên tức giận, khẽ quát: -Ngươi có thể sống qua được ngày hôm nay hãy nói! Chúng đệ tử nghe lệnh, giết Thanh Nhã cùng nam nhân không biết liêm sỉ này cho ta, túc chính môn phong, răn đe! Lời Băng Điệp vừa dứt, mấy đệ tử đi theo nàng đến đây lập tức không sợ chết mà hương Dương Khai vọt tới.

Các nàng trước đây không phải là chưa thấy qua thủ đoạn Dương Khai đối phó Băng Điệp, nhưng mệnh lệnh Chấp Pháp Đường là tuyệt đối, cho dù biết là đánh không lại, cũng phải nhắm mắt mà tới.

Mà nững đệ tử ngoài đảo đang xem náo nhiệt kia, cũng đều nhíu mày, không ít người lựa chọn khoanh tay đứng nhìn, cũng có ít người vì ngại uy nghiêm Chấp Pháp Đường, âm thầm thúc giục thánh nguyên, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Dương Khai.

Các nàng không muốn hướng Thanh Nhã hạ thủ, nhưng đối với việc thanh toán Dương Khai nam nhân xa lạ này thì không thành vấn đề.

Băng hệ thánh nguyên xung quanh bắt đầu khởi động, vốn là băng phong giá lạnh càng thêm rét lạnh, cả đất trời, tựa hồ đều chỉ còn lại lực lượng băng hàn, đủ để đem mặt đất đóng băng mãi mãi.

Mấy đệ tử Chấp Pháp Đường kia xông tới khoảng cách Dương Khai tầm năm trượng bỗng nhiên kêu thảm, ngửa mặt bay ngược ra sau, từng người một rơi trên mặt tuyết, sắc mặt tái nhợt, bất kể thế nào cũng không bò dậy nổi.

Mà những đệ tử ngoài đảo kia hướng Dương Khai hạ thủ cũng đều là thân thể mềm mại chấn động, sắc mặt hơi tái nhợt, khiếp sợ nhìn Dương Khai, không dám tiếp tục khinh cử vọng động.

Không có người nào thấy rõ Dương Khai xuất thủ như thế nào, nhưng mà kết quả trước mắt khiến các nàng lĩnh hội sâu sắc chênh lệch quá lớn giữa nhóm người mình và Dương Khai.

- Dương Khai không cần tức giận quá mức! Thanh Nhã cả kinh thất sắc.

Nàng thế nào cũng không nghĩ tới, ở trên Băng Tuyệt Đảo, Dương Khai lại dám cùng đệ tử Băng Tâm Cốc động thủ.

Trước vì cứu mình coi như là có nguyên nhân, nhưng bây giờ, hắn không ngờ lại xuất thủ lần nữa.

Tuy rằng không có giết người, nhưng nhìn bộ dáng các đệ tử Chấp Pháp Đường kia, hiển nhiên là bị thương không nhẹ.

Nàng ngược lại không phải là quan tâm sống chết của đồng môn, đã trải qua chuyện này mấy lần, đối với Băng Tâm Cốc Thanh Nhã đã không còn sót lại chút gì đồng cảm cùng lòng trung thành nữa rồi.

Nàng chỉ muốn thật sớm rời khỏi nơi này.

Nàng sợ hãi Dương Khai tức giận quá mức, sẽ dẫn tới cường giả Băng Tâm Cốc xuất động! Đến lúc đó Dương Khai cho dù có bản lĩnh lớn thế nào, cũng không thể dễ dàng thoát thân.

Băng Điệp vẫn đứng tại chỗ như cũ, nhìn một màn trước mắt này, bỗng nhiên mỉm cười, nhưng nụ cười kia dường như là vênh mặt phun ra tâm rắn độc, trên mặt mang vẻ đắc ý, mạnh mẽ nói:

- Tốt tốt tốt! Lần này bất kể là ai, cũng đừng nghĩ tới cứu ngươi, ngươi chết chắc rồi.

Dương Khai nhìn nàng, ánh mắt híp lại, bình tĩnh mở miệng nói:

- Ngươi nghĩ rằng ta không nhìn ra, đây là một cái bẫy? Nụ cười trên mặt Băng Điệp bỗng nhiên trở nên có chút cứng ngắc.

- Đi ra cho ta, lén lén lút lút ở một bên, các hạ cũng nhìn đủ lâu rồi chứ? Dương Khai đang nói chuyện, bỗng nhiên hướng nơi nó đó trong hư không phất tay một cái, một thủ ấn cực đại hướng bên kia đánh tới.

Kèm theo một tiếng vang thật lớn, dầu bàn tay bị một cỗ lực lượng vô hình hóa giải, nhưng ở trong hư không bên kia, lại có một đạo thân ảnh quỷ dị xuất hiện.

Vô số đệ tử ngoài đảo ngẩng đầu nhìn lại, lập tức khiếp sợ hô nhỏ:

- Đại trưởng lão!

- Đệ tử tham kiến đại trưởng lão! Mọi người hoàn hồn, vội vàng hành lễ, thần sắc cung kính.

Thân ảnh bất ngờ xuất hiện trong hư không, là đại trưởng lão Băng Tâm Cốc! Nhiễm Vân Đình một thân cung trang tím nhạt, thoạt nhìn hoa quý tập nhân, một thân khí tức như vực sâu tựa như biển, sâu không lường được, nhưng thời khắc này ánh mắt cô ta nhìn Dương Khai lại có chút kinh ngạc.

Cô không nghĩ tới Dương Khai không ngờ lại sớm phát hiện ra sự tồn tại của mình.

Cô ta vốn cho rằng tất cả đều thần không biết quỷ không hay.

Chương 1645: Đừng trách ta xuất thủ vô tình.

- Quả nhiên là ngươi! Dương Khai khẽ hừ lạnh.

Nhiễm Vân Đình cũng hừ một tiếng, từ trên cao nhìn xuống quan sát Dương Khai, giống như đang quan sát một con kiến, biểu tình lạnh lùng.

- Xem ra ngươi rất muốn mạng của ta! Trên mặt Dương Khai nổi lên nụ cười châm chọc, -Hao tổn tâm tư dụ ta xuất thủ, chính là vì giờ khắc này? Khi phát giác ra Nhiễm Vân Đình đang ở gần, Dương Khai lập tức biết, ngày hôm nay tất cả đều không phải là tình cờ, mà là một cái bẫy được dày công sắp đặt.

Hôm nay bất kể mình có đến tìm Thanh Nhã hay không, đều nhất định sẽ bị thu hút đến đây, cho nên Băng Điệp khi đi đến trước động phủ Thanh Nhã, mới cố ý hô to một tiếng như vậy, chính là để kinh động đến Dương Khai đang ở trong lầu các.

Chỉ cần bị Băng Điệp kinh động, Dương Khai nhất định sẽ có hành động.

Chỉ là không ai nghĩ tới, Dương Khai cũng nhân duyên tế hội, vừa lúc trùng hợp đang ở gần đây.

Nhiều lần gây khó khăn cho Thanh Nhã, chụp mũ quy kết cho nàng, thậm chí còn nặng tay với nàng, cũng là vì dụ Dương Khai xuất thủ mà thôi.

Cuối cùng Băng Điệp không để ý an nguy của mấy đồng môn Chấp Pháp Đường kia, để các nàng tấn công Dương Khai trước, cũng là vì mục đích này.

Tất cả đều hành sự theo dự đoán trước đó.

Mà người chủ sự đằng sau, không nghi ngờ chính là Nhiễm Vân Đình! Thân là đại trưởng lão Băng Tâm Cốc, tay nắm trọng quyền, Chấp Pháp Đường thuộc sự quản lý của nàng, cũng chỉ có nàng mới có thể điều động đệ tử Chấp Pháp Đường.

Thanh Nhã chẳng qua chỉ là con cờ vô tội, mục đích cuối cùng của Nhiễm Vân Đình, chỉ có Dương Khai!

- Đại trưởng lão…

Thanh Nhã ánh mắt tự trách nhìn Nhiễm Vân Đình cao cao tại thượng.

- Đồ vong ân phụ nghĩa, ngươi không có tư cách gọi ta! Nhiễm Vân Đình lạnh nhạt liếc Thanh Nhã một cái, tiện tay quăng ra một đạo kình phong lạnh thấu xương, trực tiếp hướng Thanh Nhã đánh tới.

Thanh Nhã ngây người đứng tại chỗ, căn bản không kịp phản ứng nữa.

Dương Khai một lần nữa chắn trước mặt Thanh Nhã, một quyền hướng phía trước đánh tới.

Ma diệm bính phát, ngọn lửa đen kịt và kinh phong lạnh như băng va chạm vào nhau, tương khắc lẫn nhau, trong nháy mắt lạnh cùng nóng xảy ra xung đột kịch liệt, khiến một mảnh không gian kia tựa hồ đều sụp đổ.

Nhiễm Vân Đình nhướng mày, rốt cuộc nghiêm nghị liếc nhìn Dương Khai.

Âm thầm khiếp sợ sức mạnh của hắn.

Một kích vừa rồi cô tuy dùng không dùng toàn lực, nhìn như tiện tay đánh ra nhưng cũng có đến ba bốn phần công lực của, nhưng Dương Khai cũng chỉ là hời hợt một quyền, liền đem công kích hóa giải.

Hắn quả nhiên còn có dư lực!

- Thì ra ta còn có chút không quá tin.

Với bản lĩnh của ngươi mà có thể đánh chết Khương Hi và Nghiêm Xích Lôi.

Hiện tại xem ra, quả nhiên là thật, ngươi rất giỏi! Nhiễm Vân Đình nhẹ nhàng gật đầu, cũng không bởi vì biểu hiện của Dương Khai mà chấn động.

Chỉ là thuận miệng khen ngợi mấy câu.

- Nhưng, dừng ở đây thôi, ở trên Băng Tuyệt Đảo ta tổn thương đệ tử Băng Tâm Cốc ta, coi Băng Tâm Cốc ra không ra gì, hôm nay ngươi hẳn phải chết không thể nghi ngờ! Ánh mắt Nhiễm Vân Đình chợt băng hàn, không mang chút tình cảm nào nhìn Dương Khai: -Có thể chết dưới tay bổn trưởng lão, là vinh hạnh của ngươi! Trên băng phong, vô số đệ tử Băng Tâm Cốc thân thể mềm mại run rẩy, khiếp sợ nhìn Nhiễm Vân Đình.

Đại trưởng lão muốn tự mình xuất thủ? Nam tử trẻ tuổi này rốt cuộc có lai lịch gì, trước đây tông môn vì cái gì mà cực khổ tìm kiếm hắn, nhưng đến bây giờ, đại trưởng lão lại muốn giết hắn? Trong đó rốt cuộc cỏa ân oán gì không muốn người khác biết? Trong lòng mọi người đều mê man vạn phần, không biết điều này rốt cuộc liên lụy đến cái gì.

Nhưng…đại trưởng lão dường như đã rất lâu rồi không có xuất thủ.

Nghe đồn có một lần cô cùng người khác động thủ đã là mười năm trước, đáng tiếc không có ai tận mắt chứng kiến, chỉ biết gia hỏa cùng tranh đấu kia đã thành một pho tượng đá.

Mà bây giờ, đại trưởng lão lại muốn truy sát nam tử trẻ tuổi này trong Băng Tuyệt Đảo.
Trong lúc nhất thời, vô số đệ tử Băng Tâm Cốc ngóng cổ chờ mong, muốn nhìn đại trưởng lão đại triển thần uy, muốn nhìn đại trưởng lão rốt cuộc có thủ đoạn thông thiên triệt địa gì.

Cũng không ít người nhìn Dương Khai với ánh mắt đồng tình, âm thầm nghĩ tên này chọc giận đại trưởng lão, chỉ sợ là hôm nay phải táng thân ở Băng Tuyệt Đảo rồi.

Dưới con mắt mọi người, gương mặt vốn lạnh lùng phẫn nộ của Dương Khai bỗng nhiên bình tĩnh lại, loại thay đổi quỷ dị như vậy khiến mọi người trong lòng đều thấp thỏm, mơ hồ có một loại cảm giác không ổn đang lan tràn.

Ngay sau đó, Dương Khai hướng về phía Nhiễm Vân Đình hơi khom người một cái.

Hắn lại là thi lễ một cái! Con ngươi nhảy loạn lên.

Cho nên đệ tử Băng Tâm Cốc đều không hiểu Dương Khai đang làm cái gì, đối mặt với sát cơ ngập trời của đại trưởng lão, hắn lại hướng đại trưởng lão hành lễ.

Đây là sợ rồi sao? Nam nhân này lẽ nào tự biết không phải là đối thủ của đại trưởng lão, cho nên muốn tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục, tham sống sợ chết? Băng Điệp ở một bên bật cười, ánh mắt nhìn Dương Khai tràn đầy châm chọc và đùa cợt, cô ta khinh bỉ loại làm trò bắt nạt kẻ yếu này, không có một chút khí khái nam nhân nên có.

Chỉ bằng nam nhân như hắn, cũng muốn bắt sống trái tim Tô Nhan? Quả thực chính là nói chuyện hoang đường.

- Hiện tại nhận sai đã muộn! Nhiễm Vân Đình cao cao tại thượng như cũ, mặt không đổi sắc, ngữ khí lạnh lùng nói:

- Trong lòng ngươi nên biết vì sao bổn trưởng lão phải giết ngươi, ngươi nếu thật sự hiểu rõ, thật có thể vì tốt cho nàng, liền tự sát đi! Bổn trưởng lão cũng không muốn dính máu của ngươi, dù sao sau này ta với nàng còn phải thường xuyên gặp mặt.

Dường như là bố thí cuối cùng dành cho Dương Khai, sau khi nói ra lời để Dương Khai tự sát, Nhiễm Vân Đình lẳng lặng chờ đợi.

Dương Khai bỗng nhiên cười một tiếng, sắc mặt bình tĩnh như cũ, nhẹ nhàng lắc đầu nói:

- Ta không sai! Nhiễm Vân Đình sắc mặt ngoan lệ: -Chuyện đã tới nước này, ngươi còn ngoan cố không buông? Nàng không phải là loại người như ngươi có thể xứng đôi, nàng sau này còn phải đi đến đỉnh cao võ đạo, ngày sau ngươi chỉ có thể nhìn thấy bóng lưng nàng, càng ngày càng cách xa nàng! Thay vì ngày sau đau khổ, còn không bằng bây giờ tự mình kết thúc, cũng coi như là thành toàn cho nàng, nếu như thế, nàng có lẽ còn có thể nhớ ngươi cả đời, đỉnh cao võ đạo, là cô độc, là tịch mịch, chỉ có người có thể nhẫn nhịn cô độc và tịch mịch, mới có thể có thành tựu, lẽ nào ngươi còn nhìn không rõ thế cục sau này?

- Thấy không rõ tương lai chính là ngươi! Dương Khai lạnh nhạt nhìn Nhiễm Vân Đình,

- Ta hướng ngươi hành lễ, là cảm tạ ngươi những năm này dạy dỗ và chăm sóc nàng, sau thi lễ này, ngươi ta chính là kẻ địch! Ngươi nếu muốn giết ta, hãy chuẩn bị bị ta đánh chết giác ngộ! Điện quang trong đôi mắt phượng của Nhiễm Vân Đình bắn ra bốn phía, thần quang dâng lên như lưỡi dao uốn lượn, khiến người khác không dám nhìn thẳng, tất cả nữ đệ tử Băng Tâm Cốc đều kìm lòng không đặng nhìn sang chỗ khác.

Dương Khai lại thờ ơ, cùng cô ta bốn mắt nhìn nhau, không có ý rút lui.

- Về phần có xứng đôi với nàng hay không, không phải ngươi nói là được.

Ai nói võ đạo đỉnh phong là cô độc là tịch mịch? Ta càng muốn cùng nàng dắt tay nhau đồng hành, vấn đỉnh chí tôn! - Tiểu nhân vô tri, nhiều lời vô ích, để mạng lại đi! Nhiễm Vân Đình tựa hồ bị cuồng ngôn của Dương Khai chọc giận, cũng không muốn tiếp tục nhiều lời với hắn, đưa tay ra một chút, trước mặt bỗng nhiên xuất hiện một lốc xoáy xoay tròn, phương viên trong vòng mười dặm linh khí băng hàn đều bị nó dẫn dắt, từ từ ngưng tu lại trước mặt cô ta thành một băng trùy dài mười trượng, dầy ba trượng.

Băng trùy kia nhìn qua, giống như một tòa băng phong bị rút lên, vô cùng to lớn, uy mãnh tuyệt luân.

Nữ tệ tử vây xem đồng loạt kinh hô, trong lúc nhất thời hoa mắt thần trì.

Đại trưởng lão vừa ra tay liền kinh thiên động địa, khiến ánh mắt của các nàng tràn đầy vẻ sùng bái.

Khi nào, mình cũng có thể đứng trên cao như đại trưởng lão! Nhưng mọi người đều biết đây chỉ là một ảo tưởng không thực tế, trong tông môn, chỉ sợ chỉ có Tô Nhan cùng số ít nhân tài mới có cái hy vọng này, về phần những người khác, đã mặc định phải làm nền cho những thiên tài này tản ra ánh sáng chói mắt.

Nhiều ý nghĩ xẹt qua trong lòng, những đệ tử này cũng vội vàng thi triển thân pháp hướng phía xa bay đi.

Các nàng căn bản không dám dừng lại tại đây, đại trưởng lão cấp bậc chiến đấu loại này, lực tàn phá cực kì kinh khủng, dừng lại tại chỗ đó, gặp không may sẽ bị cuốn vào trong.

Dương Khai đưa tay phất một cái, trước tiên đem Thanh Nhã đưa đến phía ngoài mấy dặm, lúc này mới nhảy lên một cái, mặt không đổi sắc đón nhận băng trùy kích thước như ngọn núi nhỏ kia.

Nhiễm Vân Đình mi mắt co rút, hai tay bấm ấn quyết, trong miệng phun ra một lớp sương mù mờ mờ, sau đó rót vào băng trùy.

Một tầng tia sáng lóe lên, băng trùy dương như trở nên càng thêm có lực tàn phá.

Trên hai bàn tay Dương Khai nổi lên hai ngọn lửa đen kịt đang bốc cháy, một thân thánh nguyên bị thúc giục đến cực hạn, ngay trước lúc cùng băng trùy to lớn tiếp xúc, hai tay mạnh mẽ huy động lên.

Rầm rầm rầm…

Tiếng vang long trời lở đất truyền ra, băng trùy kia từng tấc từng tấc tan rã ra.

Dương Khai giống như mãnh thú ngược dòng, nhưng nơi đã đi qua, băng tiết bay toán loạn, thế không thể đỡ, một đường dễ như trở bàn tay đem băng trùy to lớn phá hủy hầu như không còn gì, trực tiếp đánh tới trước mặt Nhiễm Vân Đình.

Từ đầu đến cuối chỉ trong một chớp mắt! -Ta kính người là sư phụ của Tô Nhan, cũng không muốn làm khó ngươi, mặc dù ngươi đã có tâm muốn giết ta, vậy cũng đừng trách ta xuất thủ vô tình!

Thanh âm Dương Khai lạnh băng, thân ở phía dưới Nhiễm Vân Đình ba trượng, lại lần nữa đánh ra một quyền.

Lực lượng vô danh theo thánh nguyên phát ra, không gian kia dường như đều trở nên vặn vẹo, chỗ Nhiễm Vân Đình đang đứng, bốn phía từng đạo khe nứt không gian nhỏ bắt đầu lan ra.

Vị đại trưởng lão Băng Tâm Cốc này cả kinh thất sắc, không nhịn được kinh hô một tiếng.

Giờ khắc này cô ta rốt cuộc có một loại ảo giác tính mạng ngàn cân treo sợi toc, dường như bản thân nếu không xuất toàn lực, ngay sau đó sẽ phải chết.

Nói thật, Nhiễm Vân Đình vẫn luôn không coi Dương Khai ra gì, mặc dù từ chỗ thập tam trưởng lão Du Tuyết Tình biết được Dương Khai giết chết Khương Hi và Nghiêm Xích Lôi, nhưng Nhiễm Vân Đình cũng không có tận mắt nhìn thấy, âm thầm cảm thấy Dương Khai cho dù là một nhân tài mới xuất hiện, có thể vượt cấp tác chiến, cũng tuyệt đối không thể nào là đối thủ của mình.

Cô ta dù sao cũng thành danh đã lâu, là đỉnh phong ở Phản Hư tam tầng cảnh, là chiến lực mạnh nhất dưới Hư Vương Cảnh.

Nhưng là lúc này vừa mới giao thủ, Nhiễm Vân Đình liền cảm thấy được áp lực to lớn từ trên người Dương Khai.

Người thanh niên này giống như một thanh lợi kiếm ra khỏi vỏ mới lộ rõ khí thế ngập trời, dường như so với mình còn cao hơn một bậc! Sau lưng toát ra một thân mồ hôi lạnh, Nhiễm Vân Đình sắc mặt đại biến, điên cuồng thúc giúc thế trường của bản thân.

Tuyết bay đầy tời, coi chỗ cô ta đứng làm trung tâm, trong phạm vi phương viên một trăm trượng, nhiệt độ hạ thấp, bông tuyết như lông ngỗng từ trên trời bay xuống, bên trong mỗi một bông tuyết tích chứa lực lượng huyền diệu.

Mà trong thế trường này, Nhiễm Vân Đình trở thành chúa tể duy nhất, bông tuyết bay xuống có thể trở thành vũ khí mạnh nhất của cô ta, đủ để tru diệt bất kì kẻ địch nào bị thế tràng của cô bao phủ.

Những khe nứt không gian đều bị đông kết.

Vân Đình ánh mắt lạnh băng nhìn nhìn về phía Dương Khai, trong lòng sát khí càng nặng, thần niệm vừa động, bông tuyết bay xuống như phảng phất có sinh mệnh, đồng loạt hướng Dương Khai bao phủ.

Chương 1646: Biến đổi bất ngờ.

- Tiểu tử, dũng khí đáng khen ngợi, nhưng lại hữu dung vô mưu, ở địa ngục mà ngoan ngoãn sám hối tội nghiệt của ngươi đi, nếu có kiếp sau, đừng có suy nghĩ nữa cóc mà đòi ăn thịt thiên nga, có một số người ngươi với không tới đâu! Nhiễm Vân Đình điên cuồng thục giục thế tràng, miệng hét to.

Một mảnh bông tuyết trong suốt kia tất cả đều tích chứa biểu biết của cô ta đối với võ đạo thiên đạo, thế tràng đại thành chỉ kém một đường so với lĩnh vực, là vô địch trong Phản Hư Cảnh.

Thân thể Dương Khai bị bông tuyết bao trùm.

Một thân khí tức bỗng nhiên rớt xuống, mắt thường có thể thấy được băng sương lan tràn, ngưng kết lại trên phần da thịt lộ ra ngoài của hắn.

Bông tuyết dính vào trên người Dương Khai.

Dường như tất cả băng hàn trong thiên địa đều rót vào trong cơ thể Dương Khai.

Hít sâu hai cái, Dương Khai bị đông cứng thành một pho tượng đá, vẫn duy trì tư thế ra quyền như cũ, đôi mắt tức giận, đứng sừng sững giữa không trung, một đầu tóc đen cũng giữ vững tư thế tung bay.

Hắn như một tác phẩm được vị đại sư nào đó tỉ mỉ chạm khắc ra.

Mấy dặm ở ngoài, Thanh Nhã vừa mới vững vàng thân hình ngẩng đầu nhìn, thấy một màn như vậy, lập tức hoảng hốt thất thố, cả kinh kêu lê:

- Dương Khai! Thanh âm của nàng tràn đầy bi ai.

Dương Khai không ngờ không địch lại nổi một chiêu của đại trưởng lão! Thực lực cảnh giới quả nhiên chênh lệch quá xa sao? Nhưng hắn nếu là thực sự chết ở đây, vậy Tô Nhan nàng… Thanh Nhã gần như không dám nghĩ tiếp nữa, trong lúc nhất thời cả người đều ngây dại, suy nghĩ một mảnh hỗn độn.

Giờ khắc này, nàng tình nguyện mình vừa rồi bị Băng Điệp đánh chết, cũng không muốn thấy Dương Khai bởi vì chọc tới chuyện phiền toái lần này mà bỏ mạng ở đây.

- Giết kẻ phản đồ này! Nhiễm Vân Đình cách xa mấy dặm, xa xa mà lạnh lùng liếc nhìn Thanh Nhã một cái, hướng về Băng Điệp cách đó không xa ra lệnh, trong mắt một vẻ chán ghét, Sau khi nói xong, cũng không thèm nhìn Thanh Nhã một cái.

Dường như với cô ta mà nói, sự sống chết của Thanh Nhã căn bản không có gì quan trọng! Chỉ cần có thể đền bù sơ hở tâm cảnh của Tô Nhan, cô ta có thể giết hết những người có quan hệ với Tô Nhan.

Băng Điệp vừa rồi bị Dương Khai đả thương, nhưng cũng không có nguy hiểm đến tính mạng, cho nên rất nhanh liền hít thở, nghe vậy không chút do dự hướng phía Thanh Nhã phóng đến.

Ánh mắt băng hàn, thánh nguyên trong cơ thể bắt đầu khởi động, từng tia từng tia băng khí lượn lờ xung quanh thân thể, cực kì lạnh lùng nhìn Thanh Nhã:

- Lần này xem ai có thể cứu ngươi!

Trong lúc nói chuyện, đã tới gần năm trượng trước mặt Thanh Nhã vỗ ra một chưởng.

Thanh Nhã vẫn không hề nhúc nhích.

Căn bản cũng không có đi để ý tới sát chiêu của Băng Điệp, nàng kinh ngạc nhìn Dương Khai bị đóng băng giữa không trung, ánh mắt của nàng chỉ còn lại tượng đá kia.

Ánh mắt của nàng cực kì bi ai, thần sắc thê lương.

Xong rồi xong rồi, Dương Khai chết ở trên tay đại trưởng lão, mình cũng không còn mặt mũi nào đi gặp Tô Nhan.

Chết ở chỗ này cùng Dương Khai ngược lại cũng là lựa chọn tốt nhất, trên đường xuống hoàng tuyền, ít nhất còn có người quen đi cùng.

Đối mặt với một kích tất sát của Băng Điệp, Thanh Nhã chậm rãi nhắm hai mặt lại, một bộ dáng chuẩn bị nhận lấy cái chết.

Băng Điệp cũng không bởi vì nàng không có phản khác mà thu tay lại, với cô mà nói, mệnh lệnh của đại trưởng lão là tuyệt đối.

Đệ tử Băng Tâm Cốc từ bốn phía đều đồng loạt kinh hô.

Không ai nghĩ tới chuyện lần này không ngờ lại biến đổi bất ngờ như thế, nhưng cuối cùng vẫn là Thanh Nhã và nam tử kia tử vong mà chấm dứt.

Không ít người thần sắc ảm đạm, mặt lộ vẻ tiếc hận.

Đúng lúc này, trong băng thiên tuyết địa, phía trước thân thể Thanh Nhã, bỗng nhiên xuất hiện một cái đầu nhỏ bé, cái đầu nhỏ bé kia góc cạnh rõ ràng, giống như điêu khắc từ hòn đá mà ra, hai con ngươi đen như hạt đậu lại vô cùng có thần, có một loại hào quang linh động lóe lên trong đó.

Ngay sau đó.

Cái đầu nhỏ bé kia hướng lên trên một chút, giống như nhổ củ cải lộ ra toàn bộ hình tượng.

Trước mặt Thanh Nhã lập tức xuất hiện một sinh vật kì quái thân cao không quá ba thước.Rõ ràng không có bất kì sinh mạng khí tức nào từ trên người nó chảy ra, nhưng từ động tác linh hoạt cùng ánh mắt linh động kia của nó, có thể thấy nó rõ ràng có trí tuệ, có linh tính.

Nó giống như một Khôi Lỗi bằng đá! -Đây là… Băng Điệp nhíu chặt mày.

Nghi ngờ nhìn Thạch Khổi đột nhiên xuất hiện trước mặt Thanh nhã, trong lúc nhất thời trong đầu có chút không kịp chuyển ngoặt.

Sau đó cô nhìn thấy một màn không thể tưởng tượng nổi.

Thạch Khổi nho nhỏ này cư nhiên lại nhảy lên tại chỗ, chắn trước mặt Thanh Nhã, huy vũ ra một tỷ lệ thân thể có chút không cân đối, cánh tay có vẻ hơi dài, quả đấm nắm chắc, đón đỡ công kích của mình.

Không có dao động năng lượng, nhưng khi Thạch Khôi lỗi này xuất ra năm đấm, băng hàn kình khí của mình lại như gà đất chó sành, không chịu nổi một kích, trong nháy mắt đã bị công phá.

Tiếp theo một cái chớp mắt, một lực lượng to lớn khiến Băng Điệp cảm thấy tuyệt vọng nghênh diện đánh tới! Một lực mười trận! Chỉ có lực lượng khổng lồ tới trình độ nhất định, mới có thể không thấy thuộc tính công kích, dốc hết sức phá vạn pháp! Băng Điệp hoảng sợ! Một tiếng kêu thảm, cô một lần nữ bay rớt ra ngoài, mà lần này thương thế so với vừa rồi bị Dương Khai xuất thủ hiển nhiên nặng hơn, sau khi té xuống đất, lập tức hôn mê, không chết không biết.

Rất nhiều người nghe thấy tiếng xương cốt gẫy lìa răng rắc.

Tê… Một trận âm thanh đảo hút khí lạnh từ bốn phương tám hướng vang lên.

Băng Điệp là đệ tử trên đảo, là người Chấp Pháp Đường, có tu vi cảnh giới Phản Hư nhất tầng cảnh.

Cái này đột nhiên nhảy ra, chắn trước mặt Thanh Nhã rốt cuộc là cái gì? Không ngờ chỉ là một quyền nhẹ nhàng, liền đem Băng Điệp đánh thành như vậy.

Nó là từ đâu tới đây? Ngay cả Thanh Nhã cũng đầu óc mơ hồ! Nàng cúi đầu, nhìn Thạch Khôi khom người đỡ lưng, dáng điệu thơ ngây đứng trước mặt mình, trong đôi mắt đẹp một mảnh mờ mịt.

- Thứ gì! Nhiễm Vân Đình đứng giữa không trung đưa ánh mắt nhìn về phía Thạch Khôi, sắc mặt vô cùng ngưng trọng.

Tuy rằng nàng từ trên người Thạch Khôi không cảm giác được bất kì sinh cơ cùng năng lượng dao động gì, nhưng là sinh linh cổ quái này lại khiến cô ta cảm nhận được nguy cơ to lớn, đó là một loại cảm giác nguy cơ nếu đơn đả độc đấu căn bản không phải là đối thủ! Trong lòng cô ta dao động, theo bản năng liếc nhìn Dương Khai đang bị đóng băng kia một cái.

Vừa nhìn xuống, Nhiễm Vân Đình gần như la lên hoảng hốt.

Cô ta cho rằng Dương Khai phải chết không thể nghi ngờ, không ngờ trong Băng Tinh,hắn đang hướng về phía mình mỉm cười, trong nụ cười kia tràn đầy mùi vị châm chọc và đùa cợt.

- Đường đường là đại trưởng lão Băng Tâm Cốc, cũng chỉ có chút thủ đoạn này sao? Nói thực ra, ngươi khiến ta rất thất vọng, nếu ngươi chỉ có chút bản lĩnh này, Tô Nhan thật không thích hợp đi theo ngươi tu luyện, ngươi căn bản không có tư cách tiếp tục dạy dỗ nàng! Thanh âm Dương Khai từ trong Băng Tinh truyền ra, Nhiễm Vân Đình bộ dạng như gặp quỷ, sắc mặt đại biến.

Phía dưới, Thạch Khôi hai con ngươi quay tròn, dường như nhớ ra cái gì đó, bỗng nhiên đưa hai tay ra, dùng sức vỗ ngực mình một cái.
Ầm ầm ầm… Chấn động cực đại, băng phong phụ cận đều rung bần bật.

Vô số khối tuyết cùng băng nhũ rơi xuống.

Trong tiếng nổ, hình thể Thạch Khôi đột nhiên trở nên to lớn, vốn là thân thể cao không quá ba tấc, bỗng nhiên trở nên cao hai trượng.

Sau đó nó xoay người, lộ ra sợ hãi lẫn vui mừng, ngẩng đầu nhìn Dương Khai Thanh Nhã.

Với tốc độ bay bình thường chạy từ chỗ đứng ra ngoài.

Trên mặt tuyết trắng, chỉ để lại một làn khói nhẹ, kéo hướng về phía xa vô cùng! Tư thế kia nhìn qua giống như Sơn Đại Vương tội ác tày trời, xuống núi giết người cướp của, khiến nó hài lòng áp trại phu nhân, không thể chờ đợi trở về sơn trại Các nữ đệ tử Băng Tâm Cốc hoàn toàn trợn tròn mắt! Thanh Nhã sư muội…Bị cái cái người đầu đá bắt cóc đi rồi? Nhưng rất nhanh, các nàng liền hiểu ra người đầu đá kia vì sao lại vội vàng rời đi như vậy.

Một cỗ khí tức khiến người khác kinh sợ bỗng nhiên từ trong hư không tràn ngập ra.

Dương Khai vốn dĩ đang bị đóng băng toàn thân tràn ngập khí thế khiến người khác khiếp sợ, Băng Tinh phía ngoài thân thể hắn phát ra tiếng vang răng rắc rắc, nứt ra từng đường từng đường khe hở, dày đặc như mạng nhện.

Băng Tinh sắp bể nát!

Nhiễm Vân Đình hoảng sợ biến sắc, các nữ đệ tử Băng Tâm Cốc hoảng sợ biến sắc! Các nàng không dám đứng nguyên tại chỗ nữa, vội vàng hướng phía xa mà chạy.

- Si tâm vọng tưởng! Nhiễm Vân Đình quát chói tai, những bông tuyết trong suốt xuất hiện lần nữa.

Bao trùm lấy Dương Khai, hiển nhiên là có ý đồ đóng băng hắn lần nữa.

- Vỡ ra cho ta! Dương Khai quát lớn.

Rầm rầm rầm… Băng Tinh vỡ vụn, nát như bụi phấn bắn tung tóe vào hư không.

Đang cùng vỡ vụn, còn có khí tràng của Nhiễm Vân Đình! Tuyết bay đầy trời đột nhiên biến mất không thấy, thay vào đó, là vô số khe nứt không gian đang lan ra, những khe nứt không gian kia trông như những con rắn nhỏ màu đen, nhìn qua khiến người ta vô cùng sợ hãi, bao trùm lấy Dương Khai làm trung tâm.

Phương viên trong phạm vị ba trăm trượng!

- Làm sao có thể? Điều này sao có thể? Nhiễm Vân Đình lảo đảo ngã về phía sau, ánh mắt vô thần nhìn vị trí Dương Khai đang đứng, căn bản không thể chấp nhận kết quả như vậy.

Bản thân và người thanh niên này chính diện đối kháng thế tràng, lại thất bại thảm hại! Bản thân là đại trưởng lão Băng Tâm Cốc, thế tràng nhưng là xu thế đại thành! Thanh niên này có tài đức gì.

Không ngờ có thể áp chế thế tràng của mình? Hơn nữa, trong thế tràng này của hắn tích chứa lực lượng cực kì cổ quái.

Chẳng những khiến thế tràng trong phạm vi bao trùm tràn ngập các khe nứt không gian, từng bước sát khí, còn ảnh hưởng đến phán đoán của mình.

Cô căn bản không thấy rõ Dương Khai ở nơi nào! Vị trí Dương Khai chợt gần chợt xa, khoảng cách với mình biến ảo không ngừng.

Lực lượng không gian! Nhiễm Vân Đình sắc mặt chợt tái nhợt.

Chỉ có lực lượng không gian, mới có thể tạo thành nhiều khe nứt không gian như vậy, cũng chỉ có lực lượng không gian mới có thể ảnh hưởng đế phán đoán khoảng cách của mình.

Thanh niên này thế mà lại tu luyện lực lượng bàng môn như vậy? Nhưng lại đem loại lực lượng này dung hợp với thế tràng của bản thân? Nhiễm Vân Đình lần này thật là gặp được quỷ!

- Chết! Dương Khai thanh âm băng hàn, dương như không có bởi vì cô là sư tôn của Tô Nhan mà nhẹ tay nương tình, thần niệm vừa động, không gian chợt đọng lại, vô số khe nứt không gian kia tới lui không ngừng, hướng Nhiễm Vân Đình ép tới.

- Muốn ta chết, xem ngươi có bản lĩnh này hay không! Nhiễm Vân Đình nổi điên giống như người đàn bà chanh chua vậy, lại không có chút uy nghi và tư thái của một đại trưởng lão, điên cuồng gào thét trong không trung, bỗng nhiên từ trong nhẫn không gian lấy ra một tấm lệnh bài, rót thánh nguyên vào đó.

Ngay sau đó, bốn phía bỗng xuất hiện cái gì đó biến hóa khôn lường! Dương Khai mi mắt co rút lại, nghiêng đầu nhìn xung quanh, bất ngờ phát hiện băng tuyết khí hàn bốn phía bạo tăng đến một trình độ khủng bố, hơn nữa những băng tuyết khí hàn này cùng với tấm lệnh bài trên tay Nhiễm Vân Đình có một tầng liên hệ như có như không.

Mặt đất phía dưới, địa mạch cực phẩm trong Băng Tuyệt Đảo, năng lượng thiên địa bắt đầu khởi động, phóng ra bốn phương tám hướng, từ khe nứt trong lòng đất toát ra, dung nhập vào đất trời, lại trải qua lệnh bài kia, chuyển hóa thành lực lượng mà Nhiễm Vân Đình có thể sử dụng.

Khí băng hàn hội tụ, như du long vờn quanh bên cạnh Nhiễm Vân Đình, trước sau chỉ mất thời gian ba hơi thể, liền đem thế tràng của Dương Khai ép trở lại.

Chương 1647: Chẳng qua cũng chỉ có thế.

Dương Khai sắc mặt hơi biến không dám mạnh động, thu lại thế bản thân.

Thế trường nếu bị quá sức mạnh cường ngạnh trừ phá thì sẽ có nguy hại lớn đối với bản thân, lúc chữa trị sẽ rất phiền toái.

- Trận pháp lực? Dương Khai rất nhanh đã hiểu rõ trên người Nhiễm Vân Đình rốt cuộc phát sinh biến hóa gì.

Cô ta hiển nhiên là mượn trận pháp trên Băng Tuyệt Đro cho nên mới có thể đạt tới trình độ như vậy.

Ngẫm lại cũng không có gì lại, Nhiễm Vân Đình có thân phận địa vị không thấp ở Băng Tâm Cốc, xếp hạng chỉ sau Thái thượng trưởng lão cùng cốc chủ nên đương nhiên có thể điều động được trận pháp uy lực.

- Hahaha, Tuyệt Đại Trận của Băng Tâm Cốc ta có thể xếp hạng đệ nhất trên Xích Lan Tinh, tiểu tử ngươi có thể chết dưới đại trận này thì cũng có thể nhắm mắt.

Nhiễm Vân Đình cười lớn, lệnh bài trên tay vung lên mang theo một luồng ánh sáng, cả người tựa hồ đều dung nhập vào trong hàn băng bốn phía, mờ ảo không dấu vết.

Bốn phía xung quanh nổi lên công kích như đao băng, giống như châu chấu quá cảnh che phủ trời đất hướng đánh tới Dương Khai.

Đây cũng là uy lực của Băng Tuyệt Đại Trận.

Mặc dù là cường giả Hư Vương cảnh bị vây hãm trong đó cũng khó có thể an toàn thoát thân.

Trong nháy mắt khi Nhiễm Vân Đình điều động uy lực của đại trận để đối phó với Dương Khai, tất cả cường giả ở Băng Tuyệt Đảo đều phát giác.

Ở trên đảo, trong băng cung của cốc chủ, Băng Lung thần sắc biến đổi ngẩng đầu nhìn lên trời.

- Người nào đang dụng uy năng đại trận? Là đại trưởng lão sao? Thần niệm du địa thả ra, rất nhanh chóng cô thấy được tình hình chiến đấu ngoài đảo chỗ băng phong.

Băng Lung không khỏi kinh hô một tiếng vội bay khỏi băng cung tới chỗ chiến đấu.

Mười mấy vị trưởng lão trong đảo cũng đều có phát giác, vội vàng hướng về phía này bay tới.

Ở một chỗ không người biết tới trên đảo, một cô gái mái đầu bạc trắng đang ngồi khoanh chân ở một bên hàn đàm.

Nàng thoạt nhìn tuổi không lớn lắm,dường như mới chỉ hai tám xuân xanh nhưng một thân khí tức so với Băng Lung cùng Nhiễm Vân Đình còn mạnh hơn vô số lần.

Cường giả Hư Vương Cảnh.

Băng Tâm Cốc thái thượng trưởng lão Lạc Lê.

Thiếu nữ tóc bạc trắng kia khuôn mặt tạo cảm giác xung đột mạnh mẽ làm nàng vô duyên cớ sinh ra một loại cảm giác kinh diễm.

Thời khắc này nàng dường như đang mượn băng hàn lực của hàn đàm để làm gì đó, hơi thở phảng phất mùi đàn hương, lúc hít vào thở ra có mang theo hàn khí.

Lạc Lê sắc mặt có chút tái nhợt, đây là di chứng để lại từ lần trước nàng luyện công sai lầm.

Trong nháy mắt Băng Tuyệt Đại Trận bị động dùng, Lạc Lê cũng có phát giác nhưng nàng chỉ lạnh lùng hướng liếc qua rồi không để ý nữa.

Nhân vật như vậy, chuyện xảy ra bên ngoài đã không cần nàng nhúng tay, chỉ là đám tiền bối làm càn, khắc có Băng Lung đi xử lý.

Nhưng đang lúc Lạc Lê tiếp tục trị thương, nét mặt nàng biến sắc, dường như có chút phát hiện hướng nhìn về một hướng khác.

Sắc mặt ngưng trọng chưa từng có trầm giọng nói:

- Xích Hỏa ngươi quả nhiên không kiềm chế được sao? Lại dám tự tiên xông vào Băng Tuyệt Đảo ta.

Đây là…ô, không trách ngươi lại có nội tình như vậy.

Sau khi đã nhận ra sự tồn tại của một người, Lạc Lê sắc mặt càng thêm ngưng trọng, hồi lâu mới thở dài một tiếng:

- Không biết Băng Tuyệt Đảo có vượt qua được ải khó khăn này không, hy vọng các người đừng quá đáng.

Khi nói nàng chậm rãi đứng dậy, thân thể nhoáng lên một cái đã biến mất tại chỗ, chỉ để lại một đạo tàn ảnh.- Ngu xuẩn, nếu ngươi có thể điều động toàn bộ uy lực của Băng Tuyệt Đại Trận thì còn có thể giết ta, nhưng với bản lĩnh thấp kém của ngươi lại dám mượn dùng uy lực đại trận? Dương Khai quát chói tai, trên người nổi lên hào quang năm màu.

Hào quang năm màu kia bắt đầu khơi động làm người ta không dám nhìn gần, một loai linh khí bén nhọn trước nay chưa từng có bắn ra từ người hắn.

Dương Khai nắm chặt hư không, một đạo hà quang bỗng nhiên chia lìa từ trong thân thể hắn ngưng tụ tới tay hắn tạo thành một thanh trường kiếm màu sáng vàng rực rỡ.

Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí, kim kiếm, chủ sát phạt.

Một kiếm trên tay, sát niệm của hắn như nước thủy triều, sát khí dày đặc kia làm mắt Nhiễm Vân Đình run rẩy kịch liệt thét lên, cô điên cuồng thúc giục thánh nguyên rót vào lệnh bài trên tay, với ý đồ dùng uy lực đại trận trấn giết Dương Khai.

Vô số băng nhận băng trùy hình thành trong không trung, một lần nữa nhanh bắn hướng về phía Dương Khai.

- Được.

Dương Khai quát lớn, kim kiếm trong tay múa động.

Ánh sáng vàng lóa mắt dường như muốn chém phá hư không mang theo ánh sáng màu vàng, cả Băng Tuyệt Đảo đều ảm nhiên thất sắc, từn đạo kiếm khí vô cùng lợi hại kích bắn ra.Băng nhận băng chùy băng tiến giống như hoa tuyết dưới mắt trời chiếu rọi, nhanh chóng bị trảm phá, làm cho tan chảy.

Trong phạm vi mười trượng quanh Dương Khai không thể tới gần.

Tư thái hắn phóng đãng, tóc đen bay lên giống như Chiến Thần từ thời thượng cổ p hủ xuống, tung hoành tách nhập hiển lộ ra vô tận hào khí.

Vô số cô gái trong Băng Tâm Cốc nhìn ngây người, chỉ cảm thấy trong tâm hồn thiếu nữ trào dâng một loại cảm giác kh ông thể ức chế, loại cảm giác này làm cho các nàng rung động, tâm tình đều đặt trên người hắn, dường như cả thiên địa không còn gì khác ngoại trừ thân ảnh hắn đang sừng sững giữa không trung.

Ở một chỗ trong đảo băng thất của Tô Nhan bỗng nhiên mở ra, nàng vọt ra đưa mắt đầu tiên nhìn thấy đằng xa ngoài trăm dặm một thân ảnh quen thuộc đang bao phủ trong ánh sáng vàng.

- Sư đệ.

Tô Nhan lẩm bẩm gọi.

Thanh âm tuy nhẹ nhưng dường như có thể vượt qua trăm dặm cách trở.

Dương Khai đang huy vũ kim kiếm lại quay đầu nhìn hướng qua bên này nở nụ cười.

Tô Nhan cũng mỉm cười rồi hướng bay nhanh qua bên đó.

Giờ khắc này, sư tôn chi lệnh, tông môn quy đối với nàng mà nói đã không còn trói buộc, trong lòng nàng, trong mắt nàng chỉ có người nam nhân vì nàng mà đại náo Băng Tuyệt Đảo.

Chỉ cần có thể lại nhìn thấy hắn, được nhào vào ngực hắn, có chết cũng không tiếc.

- Chạy đi đâu?

- Tô Nhan ngươi đứng lại đó cho ta.

Chu Vân Tuyên cùng những nữ đệ tử khác phụ trách trông coi Tô Nhan vốn cũng đang chú ý tới trận chiến đấu ở bên ngoài trăm dặm, nhưng khi lấy lại tinh thần đã hoảng sợ phát hiện Tô Nhan không ngờ đã chạy ra ngoài liền vội vàng đuổi theo ra ngoài vừa chạy vừa lớn giọng gọi.

- Tô Nhan ngươi dám cả gan làm trái lệnh đại trưởng lão, ngươi nhất định sẽ bị trừng phạt.

- Còn không mau quay lại, hiện giờ quay lại có thể chịu khổ một chút, nếu không không ai có thể bảo vệ cô được đâu.

Tô Nhan ngoảnh mặt làm ngơ, dường như không nghe thấy, thân hình càng lúc càng xa, rất nhanh đã biến mất trong tầm mắt của hai người Chu Vân Tuyên.

- Xong rồi.

Chu Vân Tuyên sắc mặt tái nhợt, lần này dù thế nào hai người bọn họ cũng không gánh nổi tội danh bảo vệ không chu toàn, chỉ sợ đại trưởng lão nhất định muốn trách phạt.

- Con nữ tiện nhân này, thật tức chết.

Cô gái còn lại nghiến răng.

- Trương sư tỷ làm sao bây giờ.

- Đi theo đi.Chu Vân Tuyên giậm chân một cái liền tiếp tục đuổi theo.

Tiếng cười ha hả như sấm vang dội cả Băng Tuyệt Đảo.

Dương Khai bị trận pháp bao p hủ đang tùy ý tung hoành, kiếm quang bay vụt như dải lụa, công hóa giải phá thế của Nhiễm Vân Đình thành mảnh nhỏ.

Nhiễm Vân Đình thần sắc dữ tợn, đôi mắt toát ra vẻ không dám tin.

Người thanh niên này rốt cuộc yêu nghiệt tới mức nào.

Với tu vi Phản Hư lưỡng tầng cảnh lại có thể áp chế uy lực Băng Tuyệt Đại Trận của mình.

Cô vốn tưởng mình ở Phản Hư Cảnh đã là số một số hai, không có bao nhiêu cường giả Phản Hư Cảnh có thể chống lại mình, nhưng hôm nay cô mới hiểu rõ sơn ngoại hữu sơn nhân ngoại hữu nhân.

Người thanh niên Dương Khai này giờ này đã có thể đạt được trình độ này, nếu để hắn đột phá đến tam tầng cảnh chẳng phải có thể đối kháng với cường giả cấp Hư Vương Cảnh sao? Ý niệm này làm Nhiễm Vân Đình hoảng sợ.

Trong lúc hoảng sợ cô cũng càng kiên định ý niệm đánh chết hắn.

Người này không chết thì ngày sau Băng Tâm Cốc chắc chắn sẽ gặp phiền toái lớn.

- Băng Tâm Cốc đại trưởng lão chẳng qua cũng thế.

Dương Khai trầm giọng hét lớn, cũng không coi Nhiễm Vân Đình ra gì, tay trái cầm kiếm, tay phải sờ trên kiếm vàng khẽ quát:

- Đi.

Ánh sáng vàng nhoáng lên một cái rồi biến mất, bong kiếm bén nhọn nháy mắt đã tới trước Nhiễm Vân Đình muốn xuyên thủng cô ta.

Dù Nhiễm Vân Đình có thúc giục uy lực của Băng Tuyệt Đại Trận như nào đi nữa cũng không ngăn trở được ánh sáng vàng này tập sát.

Nhất thời nét mặt cô xám như tro tàn, ánh mắt dao động.

Tới lúc này cô mói hiểu được lúc trước Dương Khai cúi người hành lễ với mình không phải bởi vì e ngại mà là vì muốn thay Tô Nhan giải quyết xong duyên phận với mình.

Duyên phận đã hết hắn có thể không chút do dự ra tay đánh chết mình.

Hối hận sao? Không hề.

Nhiễm Vân Đình ánh mắt kiên định, mặc dù là chết cô cũng sẽ không hối hận vì quyết định của mình.

Tô Nhan là trụ cột của Băng Tâm Cốc trong tương lai, có thể làm Băng Tâm Cố phát dương quang đại lực áo Hỏa Diệu Tông trở thành thế lực cường đại nhất trên Xích Lan Tinh hay không đều phải xem bản lĩnh của Tô Nhan.

Tự mình có lẽ sẽ chết, nhưng đánh chết Băng Tâm Cốc đại trưởng lão cũng không phải chuyện nhỏ, một khi thái thượng trưởng lão trách tội Dương Khai cũng đừng mong còn sống.

Chỉ cần hắn chết thì Tô Nhan có thể chuyên tâm toàn lực tu luyện.

Nàng chắc chắn sẽ toát ra hào quang bao phủ cả Tinh Vực, tương lai của nàng nhất định sẽ đứng ở chỗ cao nhất trong tinh vực.

Người thanh niên này là gì, mặc dù thiên tài tuyệt thế thế nào đi chăng nữa thì cuối cùng cũng sẽ vẫn bị Tô Nhan bỏ xa.

Tử vong đuổi tới tận nơi Nhiễm Vân Đình vẫn không nhúc nhích, nhìn Dương Khai mà cười gằn quỷ dị.

Đúng lúc này uy lực Băng Tuyệt Đại Trận bỗng đột nhiên tăng lên, vốn là không thể ngăn trở oai của kim kiếm đại trận nhưng tại phát huy tác dụng khó có thể tưởng tưởng.

Khí băng hàn nồng đậm hội tụ lại, trở thành một bức tường băng không tì vết trước mặt Nhiễm Vân Đình.

Kim kiếm đâm vào phát ra tiếng va chạm ghê người, từng chút từng chút một tới gần Nhiễm Vân Đình.

Tường băng dường như không thể cản trở kim kiếm đột nhập.

Nhưng Dương Khai lại quay đầu nhìn lại bên kia.

Bên đó Băng Tâm Cốc cốc chủ Băng Lung chẳng biết đã hiện thân từ lúc nào, trên tay cũng đang cầm một tấm lệnh bài, diêu tương hô ứng với tấm lệnh bài của Nhiễm Vân Đình làm tăng lên uy lực của Băng Tuyệt Đại Trận.

Trên mặt nàng một mảnh ngưng trọng, mồ hôi rịn ra trên trán, thúc giục thánh nguyên rót vào trong lệnh bài.

Càng lúc càng có nhiều trưởng lão xuất hiện, mỗi người đều kinh hô rối rít xuất ra lệnh bài.

Được nhiều Băng Tâm Cốc trưởng lão điều động, uy lực của Băng Tuyệt Đại Trận càng thêm lớn.

Cuối cùng, kim kiếm bị cản trở lại còn cách Nhiễm Vân Đình có ba tấc.

Kim kiếm vô cùng sắc nhọn như xà tâm phun ra một đạo kiếm khí đâm rách trán Nhiễm Vân Đình, làm mi tâm cô ta rịn ra một giọt máu tươi chói mắt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau