VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1626 - Chương 1630

Chương 1628: Ngươi biết hắn?

- Nhưng sao nó lại khuếch trương? Chẳng lẽ có biến cố gì xảy ra sao? Sở Lăng Tiêu có chút lo lắng.

- Hẳn là có quan hệ với tông chủ, chư vị không cần lo lắng. Một âm thanh vang lên từ phía sau, cường giả Nhân Yêu Ma tam tộc quay đầu nhìn lại thì thấy bốn vị Phản Hư Cảnh đỉnh phong Dương Tu Trúc, Sở Hàn Y, Mặc Vũ và Lâm Ngọc Nhiêu cùng nhau đi đến.

Tam tộc không dám sơ suất, nhao nhao chắp tay.

Đám người Dương Tu Trúc vội vàng đáp lễ.

Mọi người đều biết nhau, biết đối phương có thân phận gì.

Chỉ có điều tuy đám người Dương Tu Trúc có tu vi cao hơn các cường giả Nhân Yêu Ma tam tộc một đoạn lớn, nhưng đám người Lăng Thái Hư có quan hệ vô cùng thân thiết với Dương Khai, cho nên bọn họ cũng không dám tự phụ, nói chuyện ngang hàng với những người này.

- Có quan hệ với Dương Khai? Lăng Thái Hư hứng thú - Dương huynh có thể nói rõ hơn không?

Những người khác đều nhìn Dương Tu Trúc, gương mặt tò mò.

Dương Tu Trúc trầm ngâm, mở miệng nói: - Tu vi của tông chủ càng cao, lĩnh ngộ lực lượng không gian càng sâu, phiến thiên địa này sẽ càng rộng.

Hiểu biết của hắn về Huyền Giới Châu không nhiều lắm, thân là một trong những trưởng lão tiền nhiệm của Tinh Đế Sơn, chỉ biết đây là một kiện bí bảo không gian, hơn nữa còn là bảo bối cấp bậc Đế Bảo, nhiều hơn nữa thì không biết, cho nên chỉ có thể giải thích đại khái.

Nghe hắn nói vậy, mọi người đều gật đầu.

- Nói như vậy, đây là do Dương Khai làm sao? Hắn tới đây sao? Trường Uyên lộ vẻ nghi ngờ, dùng thần thức quét qua, một lát sau thần sắc chấn động: - Quả nhiên hắn đã tới, dường như đang ở chỗ Hạ nha đầu kia bế quan, lực lượng dao động này thật quỷ dị, chẳng lẽ chính là lực lượng không gian?

- Hẳn là vậy!

Trong lúc mọi người nói chuyện, Tiểu Huyền Giới vẫn không ngừng khuếch trương.

Vốn là phương viên trăm dặm, khuếch trương đến hơn vạn dặm mới từ từ ổn định.

Vùng biên của tiểu thiên địa dường như có lực lượng mờ mịt cản trở, ngăn cản lực lượng không gian dao động của Dương Khai, bao bọc tiểu thiên địa bên trong, làm cho người ở trong không thấy được cảnh vật bên ngoài.

- Này, bên kia có một dãy kiến trúc! Lôi Long sáng mắt, nhìn ra xa thấy có một dãy kiến trúc, tuy rằng không đông đúc và có vẻ tán loạn nhưng dường như có huyền cơ gì đó.

- Có muốn đi xem hay không? Mọi người lộ vẻ hiếu kỳ, muốn đi tìm hiểu một phen.

- Ha ha, lão phu đi trước làm tiên phong! Địa Ma cười to sau đó hóa thành một đạo lưu quang vọt qua bên kia, dường như không chút sợ hãi.

Những người khác chậm rãi lắc đầu, cũng đều đi theo.

Bốn người Dương Tu Trúc nhìn nhau, cười khổ đi theo.

Lát sau, mọi người đã đi tới dãy kiến trúc kia, vừa tới đây, tinh thần mọi người đều chấn động.

Bởi vì thiên địa linh khí ở đây nồng đậm hơn vị trí lúc nãy không chỉ gấp hai ba lần, cũng có nghĩa là tu luyện ở đây thì hiểu suất sẽ cao hơn trước gấp mấy lần!

- Nơi này không tệ, Yêu tộc ta chiếm một phần! Lôi Long không nhường ai, đưa tay rạch một cái, liền đánh dấu một phạm vi lớn.

- Ma tộc ta cũng chiếm một phần. Trường Uyên cũng vậy.

Lăng Thái Hư và Mộng Vô Nhai liếc nhau, gương mặt ung dung nhẹ nhàng nói: - Vậy phần còn lại là của Nhân tộc.

Chỉ vài ba câu, cường giả ba đại chủng tộc đã phân chia xong, mỗi người chiếm cứ địa bàn không nhỏ.

- Xem ra, thiên địa mới xuất hiện thì linh khí sẽ nồng đậm hơn rất nhiều a, nếu sau này Dương Khai tiếp tục mở rộng, vậy chỗ đó sẽ còn tốt hơn chỗ này sao? Sở Lăng Tiêu suy nghĩ.

- Hẳn là như vậy.

- Cũng không biết rốt cuộc nơi này lớn cỡ nào, nếu đủ lớn thì cho dù bản tôn ở đây cả đời cũng cam tâm tình nguyện a. Trường Uyên cười ha ha.

Hắn chợt phát hiện, ngày đó mình quyết định mang theo tinh nhuệ Ma tộc đi theo Dương Khai rời khỏi Thông Huyền đại lục là quyết định đúng đắn.

Nếu cứ lưu lại Thông Huyền đại lục, làm sao hắn có cơ hội tấn thăng đến Thánh Vương Cảnh, làm sao có cơ hội theo đuổi võ đạo cao hơn?

Có lẽ đến khi già mà chết, hắn cũng không thể vượt qua thành tựu của Đại Ma Thần năm đó.

Nhưng lúc này, truyền thuyết Đại Ma Thần đã bị vô số người phá vỡ.

Trường Uyên nghĩ vậy, sao Lôi Long lại không? Trong lòng tràn đầy cảm kích đối với Dương Khai.

Mấy ngày tiếp theo, Nhân Yêu Ma tam tộc dời nhà tập thể, tràn vào dãy kiến trúc mới xuất hiện.

Thoáng cái đã ba tháng trôi qua.

Dương Khai xuất quan.

Hạ Ngưng Thường vẫn canh giữ trước lầu các, Dương Khai gọi nàng vào và được biết tình huống trong Tiểu Huyền Giới, biết được biến hóa lớn như vậy khiến hắn vô cùng ngạc nhiên.

Diện tích Tiểu Huyền Giới khuếch trương là chuyện đương nhiên, theo tu vi và sự am hiểu đối với lực lượng không gian của hắn tăng lên, mảnh thiên địa này sẽ từ từ lộ rõ hình dáng của nó.

Dương Khai cũng tò mò rốt cuộc nơi này rộng bao nhiêu.

Chỉ có điều xuất hiện một dãy kiến trúc mới làm hắn ngạc nhiên.

Đây cũng không phải chuyện xấu gì, sau khi xuất quan, Dương Khai dẫn Hạ Ngưng Thường vào trong đó dạo một vòng, xác nhận không có nguy hiểm, hơn nữa môi trường tu luyện tốt hơn trước gấp hai ba lần nên không còn lo lắng nữa.

Sau đó hắn đi gặp Tiền Thông.

Tiền Thông không đáng lo ngại, mặc dù ở ngoài Thúy Vi Tinh bị Lạc Hải chèn ép thụ thương nhẹ, nhưng dù sao Tiền Thông cũng đã tấn thăng đến Hư Vương Cảnh, tốc độ khôi phục rất nhanh, trước mắt đang cố gắng củng cố cảnh giới.

Hết thảy đều ổn, Dương Khai hoàn toàn an tâm, tìm một chỗ ở thật tốt cho Hạ Ngưng Thường, tiếp tục lưu tại trong Tiểu Huyền Giới.

Dương Khai muốn nhân cơ hội này tu luyện Hóa Yêu Quyết, khai thác lực lượng căn nguyên của Kim Thánh Long trong cơ thể mình.

Ở chung với tiểu sư tỷ, đương nhiên không thiếu phong hoa tuyết nguyệt, tình chàng ý thiếp.

Thời gian gần đây là khoảng thời gian thư thái nhất trong mấy thập niên qua của Dương Khai.

Băng Tuyệt Đảo, trong băng thất của Nhiễm Vân Đình.

Tô Nhan giống như một đóa hoa nở rộ trong thế giới băng tuyết, khí tức trong trẻo nhưng lạnh lùng, áo trắng như tuyết, tóc dài xõa xuống như thác nước.

- Ngươi muốn ra ngoài lịch lãm? Nhiễm Vân Đình nhíu mày.

Hôm nay Tô Nhan tới đây tìm nàng, không ngờ lại yêu cầu như vậy làm cho Nhiễm Vân Đình rất bất ngờ.

- Đúng! Tô Nhan gật đầu. - Sao lại đột nhiên muốn ra ngoài? Nhiễm Vân Đình mỉm cười. - Giờ là lúc quan trọng, ngươi đang đánh sâu vào Phản Hư lưỡng tầng cảnh, lúc này ra ngoài cũng không phải chuyện tốt gì, hơn nữa, lúc này trên Xích Lan Tinh đang có chuyện, tuy ngươi ở trong nội đảo nhưng chắc cũng nghe phong thanh được, vạn nhất gặp phải người của Hỏa Diệu Tông thì không tốt, ngươi cũng biết, tiểu hỗn đản Vệ Phong kia vẫn nhớ nhung ngươi, Hỏa Diệu Tông cũng viện cớ này để nhắm vào Băng Tâm Cốc chúng ta, muốn chúng ta giao người.

- Đệ tử rõ. Tô Nhan khẽ hé đôi môi đỏ mọng. - Cũng chính vì vậy nên đệ tử mới muốn ra ngoài lịch lãm, có lẽ ở bên ngoài một thời gian sẽ giúp tu vi của đệ tử tịnh tiến.

- À, cái này cũng có khả năng. Nhiễm Vân Đình bối rối, nếu là lúc khác Tô Nhan nói muốn ra ngoài lịch lãm, dĩ nhiên nàng sẽ không ngăn trở, tuy nàng chỉ có tu vi Phản Hư nhất tầng cảnh, nhưng bàn về sức chiến đấu thực sự thì không kém Phản Hư tam tầng cảnh chút nào.

Nàng thuộc loại thiên tài có thể chiến đấu vượt cấp, là tinh anh trong tinh anh!

Thể chất đặc thù Băng Tinh Ngọc Thể, phối hợp với thần công bất truyền Băng Ngọc Công của Băng Tâm Cốc, dưới Hư Vương Cảnh, sớm đã không còn đối thủ.

Võ giả tu luyện không thể cứ bế quan, chỉ có ra ngoài lịch lãm mới trưởng thành được.

Nhưng lúc này trên Xích Lan Tinh đang có biến động, làm sao Nhiễm Vân Đình có thể yên tâm để Tô Nhan ra ngoài?

Đang suy nghĩ nên tìm cớ gì để thuyết phục Tô Nhan bỏ qua ý định này, ngoan ngoãn lưu lại trên Băng Tuyệt Đảo, Nhiễm Vân Đình bỗng phát hiện điều gì đó, nhìn chằm chằm Tô Nhan, đôi mi thanh tú nhíu lại.

Ngay sau đó, nàng dùng thần niệm quét qua người Tô Nhan.

- Ngươi luyện công xảy ra vấn đề gì, cái gì khiến cho băng tâm ngọc khiết của ngươi bị lung lay? Sao tu vi của ngươi lại giảm xuống? Nhiễm Vân Đình hoa dung thất sắc.

Nàng bỗng nhận ra tu vi của Tô Nhan so với mấy ngày trước không tăng mà lại giảm.

Tuy rằng biên độ rất nhỏ, nhưng Nhiễm Vân Đình thân là sư phó của nàng, đương nhiên có thể phát hiện ra.

Điều này làm cho Nhiễm Vân Đình hoảng sợ.

Cho dù tư chất của Tô Nhan không tính là tốt nhất, nhưng bởi vì thể chất đặc thù của nàng, phối hợp với thần công bất truyền của Băng Tuyệt Đảo, đủ để bù lại thiếu sót của tư chất.

Huống chi, tư chất của nàng quả thật rất xuất sắc, có lẽ cả Tinh Vực cũng ít ai có thể so sánh với nàng.

Tu vi của nàng trước giờ đều tăng lên, chưa bao giờ xuất hiện tình huống kỳ quái như vậy.

Nhiễm Vân Đình biến sắc: - Không ngờ ngươi lại bị công pháp cắn trả, ngươi động tình? Người nào có thể làm ngươi động tình!

Giờ khắc này, sắc mặt của nàng gần như dữ tợn, thánh nguyên trong cơ thể đang điên cuồng gầm thét.

Tu luyện Băng Ngọc Công sẽ làm Tô Nhan có ngọc khiết băng tâm, chỉ cần ngọc khiết băng tâm đủ tinh thuần, tu vi của nàng sẽ tiến triển cực nhanh!

Ngược lại nàng sẽ bị công pháp cắn trả, ngọc khiết băng tâm càng vẩn đục, cái giá phải trả càng lớn.

Mà nguyên nhân có thể làm vẩn đục ngọc khiết băng tâm chính là động tình!

Đây là chuyện mà bất kỳ võ giả nào tu luyện Băng Ngọc Công đều phải cực lực tránh khỏi.

Ngọc khiết băng tâm không nhiễm một hạt bụi, mà động tình giống như vết mực, có thể nhanh chóng làm ô nhiễm nó.

Nhiễm Vân Đình gần như lập tức hiểu rõ chân tướng của sự việc.

- Không đúng, hằng năm ngươi đều ở nội đảo, căn bản không có cơ hội tiếp xúc với nam nhân ở ngoại giới! Nhiễm Vân Đình nhanh chóng lắc đầu, chợt nhớ tới một chuyện, cắn răng nói: - Tô Nhan, ngươi nói cho vi sư biết, có phải có liên quan đến bức họa mà ngươi thấy mấy ngày trước không? Ngươi biết nam nhân kia?

Nhiễm Vân Đình là người có tâm tư nhanh nhẹn, trong thời gian cực ngắn đã nghĩ tới vô số khả năng, mà khả năng này là lớn nhất!

Ngày đó khi Tô Nhan thấy bức họa, thần sắc kỳ lạ hiện lên trong đầu Nhiễm Vân Đình, càng làm nàng thêm chắc chắn với phỏng đoán này.

Đối mặt với chất vấn của sư tôn, Tô Nhan khẽ cắn môi, mặt lộ vẻ áy náy nhưng nhanh chóng biến mất, nhẹ giọng nói: - Đệ tử biết hắn.

Sắc mặt Nhiễm Vân Đình trắng nhợt, run giọng hỏi: - Ngươi cùng hắn... quan hệ như thế nào?

- Hắn là sư đệ của ta, cũng là nam nhân của ta!

Lúc nói lời này, khóe miệng Tô Nhan mỉm cười, vô cùng ngọt ngào.

Chương 1629: Giam lỏng

Nhiễm Vân Đình ngây ra.

Từ khi nàng mang Tô Nhan về Băng Tuyệt Đảo tới bây giờ đã gần 30 năm, nàng chưa bao giờ thấy Tô Nhan cười qua, hôm nay là lần đầu tiên.

Nụ cười này hoàn toàn đối lập với sự lạnh lùng cao ngạo trước đây, phối hợp với dung nhan tuyệt mỹ không tỳ vết của Tô Nhan, đến cả Nhiễm Vân Đình cũng hơi thất thần một lát.

Trong lòng không khỏi cảm thấy không bằng.

Nhiễm Vân Đình nhanh chóng xua tan tạp niệm trong lòng, âm trầm quát: - Ngươi có nam nhân, chuyện xảy ra lúc nào?

- Trước khi gặp sư tôn rất lâu.

- Ngươi đã gần gũi da thịt với hắn? Nhiễm Vân Đình tiếp tục hỏi.

Gương mặt của Tô Nhan có chút ửng hồng, hơi gật đầu.

Thân thể Nhiễm Vân Đình run lên, dường như mất đi khí lực, lùi lại hai bước, ánh mắt thất vọng, đau lòng nói: - Chuyện như vậy, sao ngươi không nói sớm hơn?

- Sư tôn không hỏi qua. Tô Nhan khẽ cắn đôi môi đỏ mọng.

Nhiễm Vân Đình nói: - Ta không hỏi là vì khí tức của ngươi tinh thuần, sư tôn nghĩ ngươi là thân xử nữ! Nhưng nếu ngươi đã từng gần gũi với nam nhân, tại sao khí tức vẫn không bị vẩn đục?

Một nữ tử khi gần gũi với nam nhân, trong cơ thể nhất định sẽ lưu lại một chút dương cương khí của nam nhân, loại khí tức này đủ để làm vẩn đục khí tức.

Khí tức trên người Tô Nhan vô cùng sạch sẽ, không nhiễm một hạt bụi, Nhiễm Vân Đình nằm mơ cũng không ngờ nàng sớm đã không còn là xử nữ.

Chẳng lẽ là bởi vì thể chất đặc thù của nàng? Cũng có khả năng, thể chất của Tô Nhan rõ ràng không phải bẩm sinh mà là sau này mới có, có lẽ lúc thể chất này sinh trưởng đã làm khí tức của nàng trở nên sạch sẽ.

- Không biết tự ái!

Nhiễm Vân Đình cắn răng quát khẽ.

- Đệ tử đã làm sư tôn thất vọng. Tô Nhan hạ giọng.

- Nếu ta sớm biết chuyện này đã không để ngươi tu luyện Băng Ngọc Công! Nhiễm Vân Đình vô cùng đau đớn, hy vọng to lớn biến thành thất vọng, đỏ mắt nói: - Ngươi cũng biết khi tu luyện Băng Ngọc Công, một khi ngươi động tình nhất định sẽ bị công pháp cắn trả! Bây giờ còn nhẹ, nếu cứ tiếp tục như vậy, một thân thánh nguyên của ngươi sẽ mất hết, cuối cùng trở thành phế nhân!

- Đệ tử không biết! Tô Nhan lắc đầu, nhưng không hề sợ hãi.

Nàng tới Băng Tuyệt Đảo, bái nhập môn hạ của Nhiễm Vân Đình, Nhiễm Vân Đình cho nàng tu luyện cái gì, dĩ nhiên là nàng tu luyện cái đó, đâu dám hỏi nhiều? Đến khi mấy ngày trước công pháp xảy ra vấn đề, nàng mới phát giác điều bất thường.

Nhiễm Vân Đình biến sắc, ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề, mặc dù vô cùng thất vọng với việc Tô Nhan che giấu chuyện tình cảm của mình, nhưng dù sao nàng cũng rất coi trọng Tô Nhan, vội vàng nói: - Tô Nhan, bây giờ vẫn chưa muộn, ngươi nhất định phải đoạn tuyệt, chặt đứt tơ tình, nếu không tu vi của ngươi sẽ càng ngày càng thấp, cuối cùng sẽ trở thành một người bình thường, đến lúc đó không ai có thể cứu được ngươi.

- Chặt đứt tơ tình? Tô Nhan giương mắt nhìn Nhiễm Vân Đình, đôi mắt đẹp ánh lên tia khác thường, kiên định lắc đầu nói: - Sư tôn thứ tội, đệ tử sẽ không làm như vậy.

- Ngươi... Nhiễm Vân Đình giận điên lên, tay chỉ Tô Nhan, không nói được lời nào.

Tô Nhan lại mỉm cười: - Nếu có thể gặp lại hắn, cho dù đệ tử trở thành người bình thường cũng cam tâm tình nguyện.

Nhiễm Vân Đình ngẩn người, kinh ngạc nhìn Tô Nhan: - Đây là lời thật lòng? Ngươi sẽ không hối hận?

Tô Nhan gật đầu.

- Ngươi có bao giờ nghĩ, ngươi làm như vậy chỉ là vui vẻ nhất thời, nếu thật sự trở thành người bình thường, tuổi thọ của ngươi bất quá chỉ 100 năm, cuối cùng hoa tàn ít bướm, đến lúc đó người đàn ông nào lại có hứng thú với ngươi? Nam nhân mà ngươi coi trọng cũng sẽ bỏ ngươi mà đi!

Tô Nhan run lên, ánh mắt có chút sợ hãi.

Nhiễm Vân Đình vừa thấy biểu tình này của mình, biết nàng bị nói trúng, đang muốn tiếp tục nói thì sự sợ hãi của Tô Nhan đã tiêu tán, đưa tay gỡ tóc, Tô Nhan nhẹ giọng nói: - Nếu có thể ở chung với hắn, đệ tử cam tâm tình nguyện, trước khi hoa tàn ít bướm, đệ tử sẽ rời đi, nhất định không để hắn gặp bộ dạng đó của đệ tử.

- Ngươi tức chết ta! Lồng ngực Nhiễm Vân Đình phập phòng dữ dội.

Tới giờ nàng mới phát hiện đệ tử của mình lại ngoan cố như vậy, không thèm nói lý lẽ.

- Sư tôn, đệ tử muốn ra ngoài! Tô Nhan trầm giọng nói.

- Ngươi muốn ra ngoài tìm nam nhân kia? Nhiễm Vân Đình lạnh lùng nhìn nàng, lúc trước còn tưởng Tô Nhan muốn ra ngoài lịch lãm để đột phá bình cảnh trước mắt, nhưng bây giờ đã biết mục đích thật sự của nàng.

Hiển nhiên là nàng muốn tìm tên kia rồi. - Đúng, xin sư tôn thành toàn! Tô Nhan không phủ nhận.

- Si tâm vọng tưởng! Nhiễm Vân Đình hừ lạnh.

- Trong khoảng thời gian này ngươi ngoan ngoãn đợi ở nội đảo cho ta, đừng mơ ra khỏi nội đảo một bước, vi sư sẽ nghĩ biện pháp giúp ngươi vượt qua cửa ải này, hy vọng ngươi sẽ không làm vi sư thất vọng lần nữa.

- Sư tôn! Tô Nhan khẩn trương.

Nhiễm Vân Đình hừ lạnh, quát lên: - Người đâu!

Ngoài cửa lập tức có hai nữ tử bước vào, đều có tu vi Phản Hư nhất tầng cảnh, đồng loạt ôm quyền nói: - Đại trưởng lão có gì phân phó!

- Dẫn Tô Nhan dẫn đi cho ta, trông chừng thật kỹ, nếu nàng dám rời khỏi chỗ ở của mình nửa bước, ta hỏi tội các ngươi!

Hai nữ tử kia liếc nhau, gương mặt khó hiểu, không biết rốt cuộc Tô Nhan làm cái gì lại chọc cho đại trưởng lão tức giận như thế.

Phải biết, trước kia đại trưởng lão luôn tự hào về Tô Nhan, vô số lần tuyên bố trước mặt mọi người rằng quyết định sáng suốt nhất của đời mình là thu Tô Nhan làm đồ đệ.

Tô Nhan nhất định sẽ trở thành ánh sáng của Băng Tâm Cốc.

Nhưng bây giờ, Nhiễm Vân Đình đã nổi giận, thậm chí bắt đầu muốn giam lỏng Tô Nhan.

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Hai nàng không dám hỏi nhiều, chỉ nghi ngờ liếc Tô Nhan, mở miệng nói: - Tô sư muội, xin mời.

- Sư tôn...

Tô Nhan cầu xin nhìn Nhiễm Vân Đình, hy vọng nàng có thể thay đổi chủ ý.

- Dẫn đi! Nhiễm Vân Đình đưa lưng về phía Tô Nhan, miệng quát chói tai, bộ dáng như không muốn gặp lại nàng.

- Tô sư muội, xin đừng làm khó chung ta. Cô gái vóc người cao gầy trong hai người nhướng mày, không kiên nhẫn thúc giục.

Tô Nhan nhìn bóng lưng Nhiễm Vân Đình, nhẹ nhàng thở dài, biết bây giờ có nói cũng không ích gì, chỉ có thể thi lễ một cái, xoay người rời đi.

Rất nhanh, trong băng thất chỉ còn lại một mình Nhiễm Vân Đình.
Ánh mắt của nàng như phun lửa khi nhìn bức họa treo trên tường, ánh mắt như muốn xẻo cho tên đó vạn đao, bỗng nhiên giơ tay đánh về phía trước.

Bùm một tiếng, bức họa đã biến thành phấn vụn.

- Tiểu tử, đừng có mà rơi vào tay bổn cung, nếu không ta nhất định phải băm ngươi thành trăm mảnh! Nhiễm Vân Đình nảy sinh ý nghĩ ác độc.

Chỉ cần Tô Nhan còn có chút ăn năn, nàng sẽ lập tức chém chết Dương Khai, loại trừ tâm ma của Tô Nhan.

Tô Nhan không muốn tự chặt đứt tơ tình, vậy thì mình là sư tôn phải làm giúp nàng!

Chỉ cần tên kia chết đi, đường đi của Tô Nhan sẽ không còn trở ngại, sẽ không bị Băng Ngọc Công cắn trả.

Có lẽ nàng sẽ đau khổ một thời gian, nhưng Nhiễm Vân Đình tin sau một thời gian, Tô Nhan sẽ cảm kích mà không oán hận mình.

Nghĩ nghĩ, Nhiễm Vân Đình nhanh chóng rời khỏi băng thất, đi tới băng phong nơi thái thượng trưởng lão bế quan, chuyện này nàng phải thỉnh giáo thái thượng trưởng lão, thật ra nàng cũng không chắc phương pháp của mình có hiệu quả hay không, nếu được thái thượng trưởng lão đồng ý thì không phải lo nữa.

Băng Tuyệt Đảo nội đảo, từng con đường băng đan chéo dọc ngang, đi khắp bốn phương tám hướng.

Rất nhiều nữ đệ tử Băng Tâm Cốc đang đi lại, kiến trúc trên Băng Tuyệt Đảo có một phong cách riêng, giống như điêu khắc từ khối băng mà thành, sáng bóng, phát ra hàn ý.

Tô Nhan thất hồn lạc phách bước đi, từ từ đi vào băng thất của mình.

Hai nữ đệ tử phụ trách trông chừng nàng theo sát không rời, ánh mắt nhìn nhau, dùng thần niệm trao đổi.

- Trương sư tỷ, ngươi nói rốt cuộc Tô Nhan đã làm sai chuyện gì mà đại trưởng lão lại nổi giận như vậy? Cô gái có vóc người tương đối thấp nghi ngờ hỏi.

Cô gái cao gầy gọi là Trương sư tỷ hừ lạnh: - Đại trưởng lão không nói thì sao ta biết được, nhưng chuyện này không phải chuyện đùa, nếu không đại trưởng lão sẽ không giam lỏng Tô Nhan, hừ, tiểu nha đầu không biết trời cao đất rộng, tự khi tiến vào Băng Tâm Cốc luôn ngẩng cao đầu, chưa bao giờ xem những sư tỷ chúng ta vào đâu, cho dù đụng phải cũng không thèm hành lễ vấn an, một chút lễ phép cũng không có.

- Đúng vậy, chẳng phải là nhờ nàng được đại trưởng lão sủng ái sao. Cô gái thấp người nói. - Bây giờ nàng chọc giận đại trưởng lão, xem ra là bị thất sủng rồi, ta xem sau này nàng còn lớn lối kiểu gì.

- Chúng ta là sư tỷ, cũng là lúc dạy nàng làm người như thế nào.

Hai người liếc nhau, cảm thấy tâm tình sung sướng, hôm nay bầu trời có vẻ đẹp hơn bình thường.

Trong lúc đang đi, bỗng Tô Nhan dừng lại, hai tròng mắt vốn thất thần đột nhiên sáng lên, nhìn về một hướng, ngay sau đó, thân hình thoắt một cái đã biến mất.

Hai nàng kia biến sắc, nghĩ rằng Tô Nhan muốn chạy trốn, nhưng quay đầu nhìn lại thì thấy Tô Nhan chạy tới trước mặt mấy đồng môn.

- Làm cái gì? Cô gái họ Chu lộ vẻ không vui, vội vàng đi qua đó.

Bên kia có mấy đệ tử Băng Tâm Cốc đang nói chuyện, vẻ mặt bọn họ nghi ngờ, không hiểu tại sao Tô Nhan lại đột nhiên chạy tới đây, một cô gái là người cầm đầu có tu vi Phản Hư tam tầng cảnh cau mày quan sát Tô Nhan, ngạc nhiên nói: - Ngươi là đệ tử dưới trướng đại trưởng lão Tô Nhan?

- Nàng chính là Tô Nhan?

- Nghe nói lúc nàng nhập môn mới là Nhập Thánh tam tầng cảnh, bây giờ không tới 30 năm đã là Phản Hư lưỡng tầng cảnh.

- Ta cũng đã nghe nói qua, thì ra là nàng.

Mấy cô gái hứng thú quan sát Tô Nhan, giống như lần đầu tiên thấy người như vậy.

- Đúng. Tô Nhan gật đầu. - Diện kiến mấy vị sư tỷ!

- A, ngươi có việc gì thế?

Cô gái cầm đầu hỏi.

- Vừa rồi ta nghe mấy vị sư tỷ đang thảo luận về... người trên bức họa, các ngươi đã thấy qua hắn? Tô Nhan chỉ bức họa trên tay cô gái.

- Ngươi nói người này? Cô gái kia giơ bức họa lên, khẽ cười nói: - Ta đã thấy.

Tô Nhan sáng mắt, khẩn cấp hỏi: - Sư tỷ thấy hắn khi nào, hắn... có khỏe không?

Chương 1630: Một năm.

Cô gái kia nhíu mày, nghi ngờ nói: - Sư muội cũng biết người này?

Nghe nàng hỏi như vậy, Tô Nhan mới ý thức được mình có chút thất thố.

Vừa rồi lúc đang đi, nàng chợt nghe có người nhắc tới hai chữ Dương Khai, liền lập tức chạy tới.

Nhẹ nhàng hít vào một hơi, thu liễm thần sắc khác thường, Tô Nhan gật đầu nói:

- A, ta có quen hắn, sư tỷ, có thể cho muội biết tình trạng của hắn lúc tỷ gặp hắn không? Sư muội vô cùng cảm kích.

- Dường như sư muội khá thân thiết với hắn a. Cô gái cầm đầu cười khẽ, cũng không định truy hỏi tiếp. - Nói cho ngươi biết cũng không thành vấn đề, chỉ là đây đã là chuyện mấy năm về trước.

- Mấy năm trước? Tô Nhan nhíu mày.

- À, sư muội ngươi cũng biết, mấy năm trước lúc Đế Uyển mở ra, ta cùng với mấy vị đồng môn khác đã từng đi vào đó, đó là lúc đụng phải hắn, nếu không nhờ hắn ra tay giúp đỡ, mấy sư tỷ muội chúng ta chỉ sợ đã chết thảm dưới tay Hỏa Diệu Tông Khổng Văn Đống! Hắn ra tay giúp chúng ta, còn giết luôn Khổng Văn Đống.

- Hắn giết Khổng Văn Đống?

- Khổng Văn Đống là Phản Hư tam tầng cảnh, hắn có thể giết được Khổng Văn Đống, chẳng phải là rất lợi hại?

Trước đó mấy người còn lại cũng lấy làm kỳ lạ.

Nếu Dương Khai ở đây, nhất định có thể nhận ra nữ tử này.

Năm đó ở Đế Uyển, trận chiến đầu tiên Dương Khai gặp chính là cô gái này và Khổng Văn Đống đang tranh đoạt một cái thượng cổ động phủ bí ẩn.

Mà Đan Đạo Chân Giải và lò luyện đan Tử Hư Đỉnh cũng là thu được ở đó.

- Có thể nói rõ hơn không? Tô Nhan kỳ vọng nhìn đối phương.

Cô gái nghi ngờ nhìn Tô Nhan, dường như nhận ra gì đó, gật đầu nói: - Có thể.

Lập tức kể lại chuyện xảy ra ở Đế Uyển mấy năm trước, một đám đệ tử Băng Tâm Cốc nghe vô cùng hứng thú và say sưa, Tô Nhan sớm đã xuất thần.

Không ngờ hắn lại lợi hại như vậy.

Khổng Văn Đống là ai, nàng không biết, nhưng từ mấy câu bình luận của đám đồng môn, Tô Nhan vẫn có thể suy đoán một chút.

Khổng Văn Đống kia tuyệt đối là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh cao, mà không ngờ từ mấy năm trước Dương Khai đã có thể đánh chết, khi đó, hắn vẫn chỉ là Phản Hư nhất tầng cảnh!

Bây giờ mấy năm trôi qua, Dương Khai đã đạt tới cảnh giới gì? Lại có chiến lực cường hãn bậc nào?

Sư đệ của mình, nam nhân của mình, xuất sắc như vậy.

Tô Nhan mỉm cười, tựa hồ cả Băng Tuyệt Đảo đều sáng cả lên.

- Tô sư muội, đi nhanh lên, ngươi đừng làm khó chúng ta nữa!

Cô gái cao gầy phụ trách trông chừng Tô Nhan không nhìn được thúc giục, điệu bộ của Tô Nhan làm nàng thấy chướng mắt.

- Đúng vậy, kéo dài như vậy mà để đại trưởng lão biết, nhất định sẽ trách phạt chúng ta, đến lúc đó Tô sư muội ngươi chịu phạt thay chúng ta sao? Cô gái còn lại cũng kêu lên.

Những người khác đều kinh ngạc nhìn các nàng, lại nhìn Tô Nhan, không rõ chuyện gì.

Tô Nhan cảm tạ cô gái đã kể chuyện về Dương Khai, sau đó cáo biệt, tiếp tục đi về băng phủ của mình, bước chân nhẹ nhàng, không còn ưu sầu nữa.

..

Dưới đáy sông Thương Hà, Huyền Giới Châu bị cát che lấp, yên lặng đã hơn một năm.

Một ngày kia, một đám cá dài một xích bơi bên trên Huyền Giới Châu, lúc đi qua đống cát, một con quẫy đuôi làm cho lớp cát tản ra, lộ ra Huyền Giới Châu.

Sau đó con cá há miệng, nuốt Huyền Giới Châu vào trong bụng, vặn vẹo thân hình mấy cái, sau đó tiếp tục bơi theo đàn cá. Mười mấy ngày sau, bầy cá bơi tới một cái hồ rộng lớn, nhưng vừa tới thì một bóng đen to lớn xuất hiện, bóng đen kia há miệng ra, hút lượng lớn cá con vào miệng như một lốc xoáy, đàn cá sống sót không tới một phần trăm.

Hồi lâu sau, bóng đen no nê mới hài lòng rời đi.

Lại mấy ngày sau, cách nơi đó vạn dặm, một chiếc thuyền sắt chậm rãi lướt trên mặt hồ, trên thuyền sắt là một đám võ giả đang thúc giục thánh nguyên, phóng ra bí thuật và bí bảo chiến đấu với bóng đen to lớn.

Sau nửa canh giờ, bóng đen kia bị đánh chết, các võ giả vui mừng, vớt nó lên.

Đây là một quái ngư dài đến năm trượng, con ngươi đỏ tươi, miệng đầy răng nanh, nhìn rất đáng sợ, cái đuôi như một cái Lưu Tinh chùy, mọc đầy gai nhọn.

Rất nhiều võ giả bị thương lúc chiến đấu với quái ngư, nhưng giờ họ đang rất vui mừng, vừa trị thương vừa nhìn chiến lợi phẩm.

- Vương thúc, Lưu Tinh Ngư thật lớn, xem uy thế vừa rồi của nó, chắc đã là yêu thú bậc tám đỉnh rồi chứ. Một thanh niên Thánh Vương nhất tầng cảnh đứng bên cạnh quái ngư, vừa dùng chân đạp lên đạp bong bóng cá, vừa cười tủm tỉm nhìn một lão giả mặc áo xanh gần đó.

Lão giả kia mỉm cười, tay vuốt râu, gật đầu nói: - Không sai, đây là một Lưu Tinh Ngư đã lớn đến cực hạn, đúng là yêu thú bậc tám đỉnh cấp.

- Ha ha, lần này trúng mánh rồi, nội đan Lưu Tinh Ngư cực kỳ hiếm thấy, tối thiểu cũng có thể bán được 200 ngàn thánh tinh, quý giá hơn nhiều so với nội đan của yêu thú cùng cấp. Thanh niên cười to.

- Đúng vậy, có con Lưu Tinh Ngư này, chuyến đi này của chúng ta không tệ! Bán nội đan có thể đủ cho võ giả Vương gia tu luyện sáu tháng.

- Vương thúc, ta động thủ hay là ngài động thủ? Thanh niên nhìn lão giả.

- Ngươi tới đi, lão phu lớn tuổi rồi, không thích máu tanh! Lão giả cười nói, mọi người trên thuyền đều cười ha hả.

Người thanh niên lấy ra một thanh chủy thủ sáng lóa từ bên hông, chủy thủ dài chừng cánh tay, vô cùng sắc bén, khi rót thánh nguyên vào nhìn càng lợi hại, người thanh niên thành thục mổ xẻ Lưu Tinh Ngư, nhanh chóng lấy ra nội đan to chừng nắm tay trong đầu nó.

Cung kính đưa nội đan tới trước mặt lão giả, lão giả xem xét một phen, mở miệng nói: - Không sai, nội đan cực tốt, ẩn chứa ý cảnh thủy hệ cực kỳ nhiều, nếu võ giả tu luyện bí thuật thủy hệ có được, nhất định có thể tăng cường thực lực, a, tạm thời lão phu sẽ bảo quản nội đan, sau khi trở về sẽ giao cho gia chủ xử lý, chuyến này mọi người đều có thưởng!

Nghe vậy, các võ giả vừa rồi tham gia chiến đấu đều hưng phấn.

- Lưu Tinh Ngư rất khó gặp, nghe nói thịt rất bổ dưỡng, không thể lãng phí, gọi người tới xử lý nó đi. Sau khi lão giả phân phó xong, xoay người đi vào khoang thuyền.

Thanh niên gãi đầu, gọi mấy người tới xử lý thịt cá.

Loại việc vặt vãnh này đương nhiên là hắn không làm, mấy người xử lý thịt cá đều có tu vi thấp trên thuyền, bình thường không tham gia chiến đấu, chỉ phụ trách làm ít chuyện vặt, kiếm chút ít thánh tinh dùng để tu luyện.
Lưu Tinh Ngư tuy lớn, nhưng xử lý cũng không mất thời gian mấy.

Một lúc sau, tất cả đều được xử lý xong, thịt cá tươi được bảo quản bằng phương pháp đặc biệt, còn những thứ như nội tạng thì ném xuống hồ.

Trên thuyền, trong một phòng vô cùng đơn sơ, một thiếu nữ chừng 16 17 tuổi đóng chặt cửa phòng, bước tới bên giường của mình, thấp thỏm liếc xung quanh, lúc này mới cẩn thận sờ tay vào ngực, lấy ra một hạt châu.

Hạt châu chỉ lớn chừng trái nhãn, nhìn không có gì đặc biệt.

Nhưng tim thiếu nữ lại đập thình thịch.

- Đây là nội đan sao? Thiếu nữ lầm bầm, bởi vì kích động mà sắc mặt có chút ửng hồng, khẽ cắn môi, nhìn hạt châu trên tay.

Vừa rồi nàng là một trong những người xử lý thịt cá, trong lúc lơ đãng phát hiện hạt châu này trong bụng cá, quỷ thần xui khiến nàng đã giấu nó đi.

Nàng nghĩ đây là nội đan của Lưu Tinh Ngư!

Bây giờ nghĩ lại vẫn còn thấy sợ.

Nếu đã đi theo thuyền sắt của gia tộc thì tất cả những thứ đoạt được đều của gia tộc, nàng cũng không biết tại sao lúc đó đầu óc mình lại lú lẫn, lại giấu hạt châu này.

Bây giờ mà nộp lên là không thể, nếu làm không tốt sẽ bị trừng trị bằng gia pháp.

- Đây chắc không phải là nội đan đâu. Thiếu nữ vẫn chưa ổn định tâm tình, viện cớ hóa giải cảm giác tội lỗi trong lòng.

Dù sao nội đan đã bị Vương thúc lấy đi, chưa nghe qua yêu thú nào lại có hai viên nội đan, hơn nữa, hạt châu này một chút năng lượng dao động cũng không có, hiển nhiên không thể là nội đan.

Không phải nội đan, vậy là cái gì? Tại sao lại ở trong bụng cá?

Thiếu nữ nghiêng đầu, không ngừng quan sát hạt châu, không sao hiểu được.

Đúng lúc này, hạt châu bỗng lóe lên, ngay sau đó liền biến mất.

Một người quỷ mị xuất hiện trước mặt nàng.

Thiếu nữ trắng bệch, sợ run người, ngẩng đầu nhìn về phía trước.

Đứng trước mặt nàng là một thanh niên chừng 25, 26 tuổi, nét mặt mơ màng, tựa hồ cũng đang ngạc nhiên với tình huống này.

Bốn mắt nhìn nhau, thiếu nữ lộ vẻ hoảng sợ, mở cái miệng nhỏ nhắn muốn la lên.

Dương Khai nhanh tay bịt miệng nàng lại.

Thiếu nữ giằng co, đấm đá Dương Khai, ánh mắt sợ hãi đến cực điểm, dường như Dương Khai là người xấu không thể tha thứ.

- Đừng la, đừng nhúc nhích! Dương Khai nhíu mày, nạt nhỏ.

Hắn cũng không biết xảy ra chuyện gì, nhưng lúc vừa đi ra hắn liền phát hiện mình đang ở trên một chiếc thuyền sắt, trên thuyền có không ít người, tuy rằng chỉ có một Phản Hư nhất tầng cảnh là thực lực cao nhất, không đáng lo ngại, nhưng Dương Khai không muốn có phiền toái.

Chỉ có thể hành xử thô bạo với thiếu nữ này.

Thiếu nữ vẫn tiếp tục vùng vẫy.

Dương Khai thấy lời nói của mình không có hiệu quả, bỗng hắc hắc cười gằn, mắt lộ tà quang, ánh mắt xấu xa lướt qua ngực nàng, thấp giọng nói: - Nếu ngươi không ngoan ngoãn hợp tác, bổn tọa sẽ tiền dâm hậu sát ngươi rồi giết toàn bộ những người trên thuyền, sau đó ném xuống làm mồi cho cá!

Thiếu nữ run lên, đôi mắt đẹp lộ vẻ cầu khẩn, không ngừng lắc đầu, nước mắt chảy ra, hiển nhiên là rất sợ.

Cũng nhờ vậy mà nàng không còn giãy dụa nữa.

Chương 1631: Vô tình gặp được.

- Giờ mới nghe lời! Dương Khai mỉm cười, ngẫm nghĩ một lát rồi nói: - Cũng không ngại nói cho ngươi biết, nếu bổn tọa muốn có thể thuận tay nghiến cả thuyền và người thành bột phấn, trên thuyền này thực lực cao nhất là lão gia hỏa kia, cũng chỉ là Phản Hư nhất tầng cảnh thôi, nhưng mà bổn tọa có lòng từ bi, không muốn làm như vậy, hy vọng ngươi có thể vì thân nhân bằng hữu của mình mà suy nghĩ, nếu chọc giận bổn tọa thi hậu quả ngươi không gánh nổi.

Thiếu nữ trợn mắt, không ngừng gật đầu.

Dương Khai thuận miệng nói ra người có tu vi cao nhất trên thuyền, làm cho thiếu nữ cảm thấy có lẽ người thanh niên này rất kinh khủng.

Dĩ nhiên nàng không dám tiếp tục lấy tánh mạng của mình, của tộc nhân mình ra đùa.

Dương Khai buông nàng ra, quả nhiên thiếu nữ không la nữa, mà thấp thỏm nhìn hắn, không nói một lời.

- A, đừng sợ, tuy rằng bổn tọa không phải người tốt, nhưng cũng không phải ác nhân, ngươi ngoan ngoãn nghe lời, có chỗ tốt cho ngươi. Dương Khai trấn an.

Lá gan của thiếu nữ thật lớn, sau cơn sợ hãi lúc đầu, thấy vẻ ôn hòa của Dương Khai, quả nhiên bình tĩnh hơn nhiều, tuy nhiên không dám tùy tiện lên tiếng, chỉ bất an đứng đó.

Dương Khai cẩn thận dùng thần niệm quét qua xung quanh, mơ hồ đoán được tại sao mình lại xuất hiện ở nơi này.

Lúc đó hắn giấu Huyền Giới Châu dưới đáy một con sông, bây giờ xem ra Huyền Giới Châu bị người thiếu nữ này vô ý lấy được.

Chỉ là lấy như thế nào thì hắn không rõ lắm.

Tu vi của đối phương chỉ có Siêu Phàm tam tầng cảnh, ngay cả Nhập Thánh cũng không tới, vóc người mảnh khảnh, thoạt nhìn rất là nhu nhược, dung mạo thanh tú.

- Đây là đâu, các ngươi là ai? Dương Khai thu liễm tâm thần, tìm cái ghế ngồi xuống, nhìn thiếu nữ hỏi.

Thiếu nữ nuốt nước miếng một cái, áp chế hoảng sợ trong lòng, run giọng đáp: - Thưa tiền bối, nơi này là Kinh Cức Hồ, chúng ta là người của Vương gia.

Kinh Cức Hồ, Vương gia! Dương Khai chưa từng nghe qua, trong lòng đoán đây là một tiểu gia tộc trên hành tinh này.

Hắn cũng không để ý, hắn ra khỏi Huyền Giới Châu chủ yếu là tìm hiểu xem Lạc Hải còn ở Xích Lan Tinh hay không

Mặc dù hắn cảm thấy đã qua hơn một năm, có lẽ Lạc Hải cũng không còn tìm kiếm mình, nhưng cẩn thận vẫn hơn, hắn không dám quá khoa trương cho nên mới phải bức bách người thiếu nữ này, muốn kiếm chút tin tức từ nàng.

Xác suất nàng biết chuyện rất thấp, nhưng dù sao Lạc Hải cũng là cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, mọi cử động đều làm người khác chú ý, vạn nhất thiếu nữ này biết gì đó thì sao?

- À, hành tinh này tên là gì? Dương Khai lại hỏi.

- Xích Lan Tinh! Thiếu nữ ngạc nhiên nhìn Dương Khai, ánh mắt tràn đầy tò mò.

- Xích Lan Tinh? Dương Khai nhướng mày, lập tức nhớ ra mình đã từng quen biết không ít võ giả Xích Lan Tinh a, không nói đến người của Hỏa Diệu Tông và Băng Tâm Cốc, lúc ở Huyết Ngục đụng phải Hứa Đinh Dương dường như cũng là người Xích Lan Tinh.

Trước khi hắn chết, còn nhờ mình báo tin cho Thanh Vũ Môn về cái chết của hắn.

Không ngờ mình lại chạy tới đây.

- Có phải ở đây có Hỏa Diệu Tông và Băng Tâm Cốc?

- Đúng vậy. Thiếu nữ gật đầu.

- Hỏa Diệu Tông và Băng Tâm Cốc là hai tông môn cường đại nhất trên Xích Lan Tinh, đều có cường giả Hư Vương Cảnh trấn giữ.

Trả lời mấy câu hỏi của Dương Khai, thiếu nữ thả lỏng rất nhiều, lá gan cũng lớn hơn nhiều, chủ động bước lên rót cho Dương Khai chén nước.

Nàng cũng nhìn ra quả thật Dương Khai không giống kẻ ác.

- Có Hư Vương Cảnh trấn giữ! Dương Khai kinh ngạc, hắn không biết nhiều về hai tông môn này, nhưng dựa vào thực lực của những người mà hắn tiếp xúc, có cường giả tầng thứ này trấn giữ cũng là chuyện đương nhiên.

- Có cái gọi là Thanh Vũ Môn không? Dương Khai hỏi nữa.

Thiếu nữ chớp mắt: - Tiền bối có giao tình với Thanh Vũ Môn sao?

- Không cần biết, trả lời câu hỏi của ta!

Thiếu nữ hơi biến sắc, vội vàng gật đầu: - Có. Vương gia chúng ta chính là gia tộc phụ thuộc Thanh Vũ Môn.

- A? Dương Khai nhướng mày. - Thật sự?

- Vãn bối không dám lừa gạt. Thiếu nữ cắn môi.

- Vậy ngươi nói cho ta biết, môn chủ Thanh Vũ Môn là ai?

- Hứa Đinh Dương Hứa môn chủ!

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, hắn quan sát thấy ánh mắt của thiếu nữ tinh thuần, không có ý lừa gạt mình, xác định đối phương không nói láo, nghĩ nghĩ, lấy ra một cái nhẫn không gian, đưa cho thiếu nữ. - Tiền bối đây là...

- Môn chủ Thanh Vũ Môn của các ngươi chết trong Huyết Ngục, đây là nhẫn không gian của hắn, ta và hắn có duyên gặp nhau một lần, trước khi chết hắn nhờ ta nếu có cơ hội đến Xích Lan Tinh thì báo cho Thanh Vũ Môn tin này, bây giờ gặp được ngươi, chuyện này liền giao cho ngươi, ngươi đem nhẫn không gian này tới Thanh Vũ Môn, bên kia sẽ xác nhận.

- Môn chủ đã chết? Thiếu nữ cả kinh.

Trong mắt nàng, môn chủ Thanh Vũ Môn có tu vi thông thiên triệt địa, cho dù nàng tu luyện cả đời cũng không được, nhưng nhân vật cường đại như vậy lại chết rồi.

Thiếu nữ không khỏi thất thần!

Dương Khai cho nàng một chút thời gian tiêu hóa, lúc này mới hỏi: - Ngươi tên gì?

- Vãn bối Vương Oánh!

- Ừ. Dương Khai gật đầu. - Vương Oánh, gần đây Xích Lan Tinh có phát sinh đại sự gì không? Có đại nhân vật nào tới đây không?

- Đại nhân vật? Vương Oánh mờ mịt, lắc đầu nói: - Cái này vãn bối không rõ lắm, nhưng đại sự thì quả thật có một chuyện.

- Nói ta nghe.

Vương Oánh lập tức kể chuyện Hỏa Diệu Tông và Băng Tâm Cốc đều đang tìm một người.

Hỏa Diệu Tông và Băng Tâm Cốc đang tìm người, tuy rằng Vương Oánh không biết chính xác, nhưng nghe người ta nói là một thanh niên chừng ba mươi tuổi.

Dương Khai vừa nghe liền biết không ổn.

Không phải là mình chứ? Hơn nữa dựa vào thời gian thì là sau khi mình tới Xích Lan Tinh.

Hỏa Diệu Tông tìm mình, Dương Khai có thể hiểu, dù sao lúc ở Huyết Ngục, Dương Khai tình cờ nghe người ta nói qua vị thái thượng trưởng lão kia của Hỏa Diệu Tông có chút giao tình với Lạc Hải, nếu Lạc Hải còn ở Xích Lan Tinh, nhất định sẽ nhờ Hỏa Diệu Tông hỗ trợ tìm mình.

Nhưng tại sao Băng Tâm Cốc cũng tìm mình?

Mình và người của Băng Tâm Cốc từng có qua lại, đó là chuyện xảy ra ở Đế Uyển, mình và Băng Tâm Cốc không oán không cừu, các nàng tìm mình làm cái gì?

Chuyện Đế Bảo và Hư Niệm Tinh Lạc Hải sẽ tuyệt đối không tiết lộ ra ngoài, sao có thể để người khác nhúng tay vào?

Dương Khai càng nghĩ càng không hiểu nổi.

- Tiền bối... Vương Oánh thấy Dương Khai thất thần, không nhịn được kêu một tiếng.

- Câu trả lời của ngươi ta rất hài lòng, cho ngươi. Dương Khai thuận tay ném một cái bao lên bàn, sau đó đứng dậy, thoắt cái đã biến mất.

Vương Oánh không rõ hắn đi như thế nào.

Kinh ngạc đứng nhìn một hồi lâu, Vương Oánh mới thở dốc, cảm giác như sống sót sau một tai nạn.

Nàng từ từ tiến lên, đi tới bên cạnh bàn, mở cái bao kia ra, hai mắt sáng lên.

Trong đó là mấy bình ngọc tinh xảo, có ít nhất 20 bình, bên trong đều là linh đan diệu dược.

..

Không ai phát hiện Dương Khai rời khỏi thuyền sắt, hắn tùy tiện bay đi.

Xích Lan Tinh không an toàn, không ngờ Lạc Hải lại mượn tay người khác tìm kiếm tung tích của mình, Dương Khai muốn nhanh chóng rời khỏi đây, nếu không một khi bị Lạc Hải phát hiện ra, lại gặp phiền toái lớn.

Bây giờ lĩnh ngộ về lực lượng không gian của hắn càng tinh tiến, tuy rằng không lo chết trong tay Lạc Hải, nhưng bị một cường giả như vậy truy đuổi cũng không phải chuyện hay ho gì.

Nhưng làm sao rời khỏi đây an toàn mới là vấn đề.

Thần niệm của cường giả Hư Vương Cảnh rất kinh người, hơn nữa, ai biết Lạc Hải và Hỏa Diệu Tông có để ý các võ giả rời khỏi Xích Lan Tinh hay không, vạn nhất bị người phát hiện, vậy chính là chui đầu vô lưới, còn không bằng trà trộn trên Xích Lan Tinh còn an toàn hơn.

Sắc mặt ngưng trọng, Dương Khai suy nghĩ lung tung.

Lần đầu tiên hắn bị cường giả Hư Vương Cảnh đuổi giết, hơn nữa còn là một vị cấp bậc Tinh Chủ.

Quả nhiên là áp lực như núi!

Hiện giờ trên Xích Lan Tinh nổi sóng gió, tuy rằng Hỏa Diệu Tông và Băng Tâm Cốc không hợp nhau cho lắm, thường xuyên xảy ra xích mích, nhưng chưa bao giờ đối chọi gay gắt như bây giờ.

Những thế lực, gia tộc phụ thuộc hai tông môn cũng bị điều động.

Gần như nơi nào trên Xích Lan Tinh cũng có đánh nhau, ngày nào cũng có võ giả tử vong.

Trên đường đi Dương Khai chứng kiến vô số trận đánh, từ đơn đả độc đấu cho đến hơn mấy trăm ngàn người hỗn chiến, vô cùng náo nhiệt.

Một ngày kia, hắn đang bay thì nghe tiếng kêu la.

Dương Khai cúi đầu nhìn lại, phát hiện ở dưới có ít nhất sáu trăm người thuộc hai đại trận doanh đang tụ tập sống mái với nhau.

Không cần suy nghĩ cũng biết lại là xung đột giữa Hỏa Diệu Tông và Băng Tâm Cốc, phe nào cũng có võ giả bỏ mình, máu tươi nhiễm đỏ mặt đất, ánh sáng từ bí bảo và bí thuật phát ra chói mắt.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, bay lướt qua.

Lại bay về phía trước mấy chục dặm, phía dưới lại có tiếng chiến đấu.

Chỉ có điều chiến đấu lần này là giữa ba người, dường như là tách ra từ chiến trường lớn kia.

Hai nam tử đang vây công một cô gái, tu vi cả ba đều không tính là cao, cô gái là Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, hai nam tử cũng vậy.

Cảnh giới giống nhau, nhân số chiếm ưu thế, cô gái tả xung hữu đột, nhưng căn bản không thể thoát khỏi hai người giáp công, mà hai nam tử kia cũng kiêng kỵ thủ đoạn của cô gái, không dám bức bách quá đáng, chỉ là du đấu với ý định tiêu hao thánh nguyên của nàng.

Cô gái mặc áo trắng, khí tức băng hàn, mà hai nam tử kia lại tu luyện công pháp thuộc tính hỏa, xung quanh thân người như có lửa, dễ dàng xua tan giá lạnh từ cô gái, vừa giáp công vừa nói năng lỗ mãng nhằm quấy nhiễu tâm thần của cô gái.

Thuộc tính tương khắc, tình cảnh của cô gái vô cùng khốn khổ.

Lúc Dương Khai vút qua, cau mày liếc xuống.

Cô gái rơi vào tầm mắt của Dương Khai, hắn đang cấp tốc phi hành bỗng dừng lại, mi mắt hơi co lại, nhìn chằm chằm cô gái, dường như phát hiện cái gì đó.

Thân thể cô gái nhẹ nhàng, động tác uyển chuyển, mái tóc tung bay, thỉnh thoảng lộ dung nhan trước mắt Dương Khai.

- Lại là nàng! Dương Khai run rẩy, ánh mắt sáng rực.

Hắn không ngờ mình lại gặp lại người này trên Xích Lan Tinh!

Chương 1632: Thanh Nhã.

Vị phu nhân này, Lưu mỗ khuyên ngươi nên ngoan ngoãn chịu trói, đỡ phải bị hành hạ, Lưu mỗ là người tu luyện, không muốn làm khó một phụ nữ. Trong chiến trường, một người lớn tuổi hơn trong hai nam tử kia lên tiếng, khuyên bảo nàng kia ngừng chống cự.

Nam tử còn lại hừ lạnh: - Lưu sư huynh nhiều lời với nàng làm gì, nữ nhân này dáng người không tệ, chúng ta cứ bắt sống nàng, hảo hảo hưởng thụ một phen, hấp thu tinh khí của nàng, làm cho nàng muốn sống không được, muốn chết không xong!

Mặc dù võ giả Hỏa Diệu Tông tu luyện công pháp hỏa hệ, nhưng lại có một loại bí thuật, có thể sử dụng thánh nguyên băng hệ của đệ tử Băng Tâm Cốc để tăng tu vi trong thời gian ngắn.

Hai đại tông môn nhằm vào nhau vô số năm, nữ đệ tử Băng Tâm Cốc mất tích không ít, trên cơ bản đều bị Hỏa Diệu Tông bắt đi.

Kết cục của những người mất tích có thể tưởng tượng được.

Tuy rằng loại bí thuật này cũng có nguy hiểm nhất định đối với người Hỏa Diệu Tông, nhưng rất nhiều đệ tử Hỏa Diệu Tông không hề úy kỵ, ngược lại còn đổ xô mà làm, lấy việc lăng nhục và thải bổ đệ tử Băng Tâm Cốc làm vinh.

Cao tầng Hỏa Diệu Tông vẫn bỏ mặc cho tới bây giờ.

Hai người Hỏa Diệu Tông một người mặt đỏ, một người mặt đen, gây nhiễu loạn tinh thần của nàng.

- Hèn hạ, vô sỉ! Cô gái kia cắn răng, thánh nguyên bắt đầu khởi động, vô số chú chim trắng như ngọc rất sống động, được ngưng tụ từ thánh nguyên băng hệ, tiếng chim hót vang lên, tản ra bốn phương tám hướng, định quấy nhiễu tầm mắt của hai người.

- Muốn chạy sao! Tên đệ tử Hỏa Diệu Tông trẻ hơn lộ vẻ ác độc, thánh nguyên hỏa hệ cuồn cuộn làm cho cả người hắn như một quả cầu lửa, không nói không rằng, đón lấy đàn chim.

Đàn chim băng tan thành mây khói, ngọn lửa ngập trời.

Tên họ Lưu thừa cơ đánh ra một quyền.

Một hư ảnh hổ to lớn xuất hiện, tiếng hổ gầm rung trời, há cái miệng đỏ lòm như máu về phía cô gái.

Cô gái bị tả hữu giáp công, vô cùng chật vật, tuy rằng dùng hết thủ đoạn hóa giải nguy cơ, nhưng đầu vai vẫn bị con hổ cào phải, tạo thành vết thương khoảng nửa xích, máu tươi trào ra.

Thân hình lảo đảo, đợi sau khi ổn định thân thể, hai người Hỏa Diệu Tông đã dữ tợn lao tới trước mặt nàng.

Cô gái lộ vẻ tuyệt vọng, đôi mắt đẹp ánh lên chút hoài niệm, nhưng hoài niệm này nhanh chóng vỡ tan, thay vào đó là ý định tự tử.

Nàng biết, nếu mình rơi vào tay Hỏa Diệu Tông thì còn tệ hơn là chết.

Cho nên bình thường lúc nữ đệ tử Băng Tâm Cốc đi ra ngoài, các trưởng lão đều dặn dò các nàng, so với bị bắt thì tự vẫn còn hơn!

Mỗi người đều ghi nhớ câu nói này.

- Không xong, tiện tỳ này muốn chết! Tên trẻ tuổi hơn cả kinh thất sắc, hắn đã từng chiến đấu với không ít đệ tử Băng Tâm Cốc, đã từng gặp qua cảnh này, đương nhiên biết nàng muốn làm gì.

- Muốn chết cũng không dễ như vậy! Tên họ Lưu cười, đưa tay ném ra một bí bảo dây thừng, sợi dây như có linh tính trói cô gái lại.

Ngay sau đó hắn kéo sợi dây, lập tức cô gái bị siết chặt.

Thánh nguyên đang dâng lên bỗng ổn định lại, cô gái ngây người, ánh mắt hoảng sợ.

- Ha ha, Thúc Nguyên Tác này của Lưu mỗ là mời đại sư luyện khí chế tạo chuyên dùng cho đệ tử Băng Tâm Cốc các ngươi, bị Thúc Nguyên Tác trói trúng, ngươi đừng hòng tự bạo được. Tên họ Lưu thấy đã đắc thủ, không thèm giả tạo nữa, tà ác nhìn cô gái, vẻ mặt dâm tà.

- Giết ta đi! Cô gái vùng vẫy, nhưng mặc cho nàng cố gắng thế nào cũng không thể thúc giục thánh nguyên, dường như sợi dây thừng có thể khắc chế lực lượng thánh nguyên của nàng.

Đối phương nói không sai, bí bảo này đúng là chuyên dùng cho đệ tử Băng Tâm Cốc, bị dây thừng này trói trúng, nàng căn bản không thể thúc giục thánh nguyên.

- Sao ta lại nỡ giết ngươi chứ! Tên họ Lưu cười tà. - Bắt sống một đệ tử Băng Tâm Cốc không dễ, hơn nữa ngươi còn xinh đẹp như vậy, Lưu mỗ yêu còn không hết nữa là.

Sắc mặt cô gái trắng bệch, nàng gần như thấy được vận mệnh thê thảm của mình.

- Còn muốn cắn lưỡi tự vận! Ngươi nghĩ gì vậy? Tên trẻ tuổi hừ lạnh, chỉ một ngón tay, một đạo thánh nguyên đánh vào cơ thể nàng, làm cho nàng đờ người, không thể cử động.

- Rời khỏi đây đã. Tên họ Lưu liếc nhìn chiến trường, không có ý định trợ giúp, đối với hắn mà nói thì bắt sống một kẻ địch là quá đủ.

- Sư đệ đi chung với ngươi. Tên kia cười hì hì nói, nụ cười đầy thâm ý.

- Đương nhiên không thiếu phần của sư đệ. Tên họ Lưu hiểu ý, cất bước đi lên, định ôm lấy cô gái. Nhưng hắn vừa đi được ba bước, đột nhiên có một bóng người quỷ dị xuất hiện trước mặt hắn, chặn giữa hắn và cô gái kia.

Tên họ Lưu hoảng sợ, theo bản năng nhảy ra sau mấy trượng, cảnh giác quan sát người mới tới, miệng nạt nhỏ: - Bằng hữu là ai?

Đối phương không nói gì, chỉ lạnh lùng nhìn hắn, ánh mắt lạnh thấu xương, cho dù hắn tu luyện công pháp hỏa hệ cũng cảm thấy toàn thân lạnh ngắt.

- Sư huynh... Tên trẻ tuổi cũng cảm thấy không ổn, đột nhiên xuất hiện một người thanh niên nhìn họ với ánh mắt bất thiện, ánh mắt ẩn hiện sát ý, rõ ràng không phải người của mình.

Tên họ Lưu nhíu mày, bỗng nhiên sáng mắt, cả kinh kêu lên: - Là ngươi!

Hiển nhiên hắn đã nhận ra thân phận của người mới tới!

Vừa dứt lời, hắn không hề do dự mà lập tức xoay người, triển khai thân pháp chạy thật nhanh!

Tên còn lại sửng sốt, cũng không dám ở lại, biến thành một ánh lửa, nhanh chóng vọt đi.

Lai giả bất thiện, hơn nữa tu vi đã đạt Phản Hư Cảnh, bọn họ căn bản không có cửa đánh lại, bỏ qua cô gái kia cũng tiếc nhưng tính mạng của mình đáng giá hơn.

Hơn nữa, hai người đều nhận ra tên kia là người bọn họ đang tìm kiếm, bây giờ nhiệm vụ trọng yếu nhất là báo tin này lên trên, đâu còn lòng dạ quan tâm mấy thứ khác.

Tốc độ của hai người rất nhanh, trong nháy mắt đã chạy được mấy trăm trượng.

Thanh niên kia không thèm để ý, đợi đến khi thân ảnh hai người họ sắp biến mất khỏi tầm mắt mới từ từ đưa tay lên, búng tay hai cái.

Tiếng xé gió rin rít.

Ở xa xa, hai tiếng hét thảm thiết vang lên, hai tên Hỏa Diệu Tông đang bỏ chạy bỗng ngừng lại, thân hình đổ sầm xuống như bị sét đánh.

Cô gái giật mình, đôi mắt đẹp nhìn chằm chằm bóng lưng của thanh niên trước mặt, nhất thời cảm thấy bóng lưng này rộng lớn như dòng sông, hùng vĩ như núi cao, sâu trong đáy lòng tràn ngập cảm kích.

Nàng không ngờ đúng thời khắc nguy hiểm nhất lại có cường giả ra tay giúp đỡ mình.

Băng Tâm Cốc không có nam đệ tử, không biết người trước mặt này có phải người của những tông môn phụ thuộc Băng Tâm Cốc không?

Nàng định mở miệng nói cảm tạ, nhưng lúc nãy bị tên đệ tử Hỏa Diệu Tông phong ấn, vừa mở miệng chỉ phát ra tiếng ú ớ, một chữ cũng không nói ra được.
Nhưng... tại sao bóng lưng của hắn nhìn có chút quen mắt? Hình như đã thấy ở đâu rồi.

Trong lòng cô gái hồ nghi không hiểu.

Sau khi đánh chết hai tên Hỏa Diệu Tông, sát khí của hắn tiêu tan, xoay người nhìn cô gái.

Bốn mắt nhìn nhau, cô gái như bị hóa đá, bất động tại chỗ, nhìn thấy khuôn mặt của người cứu mình làm nàng kịch liệt run rẩy.

Nàng gần như không thể tin vào mắt mình!

Dương Khai thở dài: - Thanh Nhã tiền bối, nhiều năm không gặp.

Vừa nói vừa đảo tay chặt đứt dây trói, không có bí bảo trói buộc, Thanh Nhã chỉ vận chuyển thánh nguyên một chút là phá giải được phong ấn, nhưng nàng vẫn nhìn hắn, khiếp sợ không nói nên lời.

Nàng không ngờ người cứu mình lại là Dương Khai!

Chính là cái người làm cho Xích Lan Tinh sôi sục một năm gần đây!

Mà thực lực của hắn hôm nay, mình cũng nhìn không thấu, có nghĩa là chênh lệch với mình ít nhất là hơn một đại cảnh giới! Chỉ có chênh lệch lớn như vậy mình mới không thấy được tu vi của hắn.

Sao hắn có thể trưởng thành nhanh như vậy?

Thanh Nhã nghĩ Tô Nhan đã rất kinh khủng, dù sao lúc các nàng rời khỏi Thông Huyền đại lục, khi đó tu vi của Tô Nhan còn không bằng nàng, nhưng từ khi đi vào Tinh Vực Tô Nhan đã vượt lên, với tốc độ làm cho người ta thán phục, đạt tới Phản Hư nhất tầng cảnh.

Mà dường như tu vi của Dương Khai còn cao hơn Tô Nhan.

Những năm này hắn ở đâu? Hắn tu luyện như thế nào?

Thanh Nhã rối bời.

Một lúc sau, nàng mới từ từ ổn định lại, nghi ngờ hỏi: - Dương Khai? Quả thật là ngươi?

- Là ta. Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu.

Hắn cũng không ngờ mình lại đụng phải Băng chủ Thanh Nhã trên Xích Lan Tinh.

Lúc gặp được đối phương, Dương Khai cứ ngỡ mình đang nằm mơ.

Thanh Nhã ở chung với Tô Nhan, Thanh Nhã ở đây, vậy Tô Nhan đâu? Có phải nàng cũng ở đây? Dương Khai run lên, gần như không thể khống chế hy vọng trong lòng.

- Thanh Nhã tiền bối, Tô Nhan nàng... Dương Khai hít sâu một hơi, lên tiếng hỏi, thanh âm khô khốc, hắn sợ mình phải nghe đáp án làm mình thất vọng.

- Tô Nhan khỏe lắm, ngươi không cần lo lắng. Thanh Nhã trả lời làm cho Dương Khai buông được khối cự thạch đè nặng trong lòng.

Hơn ba mươi năm, từ lúc chia tay đã hơn ba mươi năm trôi qua! Loại cảm giác này khác với Hạ Ngưng Thường, tuy rằng Dương Khai và Hạ Ngưng Thường cũng nhiều năm không gặp, nhưng hắn biết nàng luôn ở Thông Huyền đại lục chờ đợi mình.

Tô Nhan thì khác, qua nhiều năm như vậy, Dương Khai không biết nàng ở đâu, sống như thế nào, có bình an hay không.

Loại cảm giác lo lắng này còn đau khổ hơn nhiều so với cảm giác nhớ nhung.

Một câu nói của Thanh Nhã khiến hắn nở nụ cười, nụ cười đầy thư thái vì trút bỏ được gánh nặng.

- Các người quả thật ở cùng một chỗ sao? Dương Khai lại hỏi. - Hiện tại nàng đang ở đâu?

- Bây giờ nàng không có ở đây, nàng đang ở Băng Tâm Cốc.

- Băng Tâm Cốc, các ngươi vào Băng Tâm Cốc? Dương Khai ngạc nhiên.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau