VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1616 - Chương 1620

Chương 1618: Tình huống không ổn

Hiển nhiên là Cưu lão đang lấy lòng hắn, lão đang cầu cho Dương Khai tìm lão mượn thánh tinh, chỉ cần Dương Khai nhận phần nhân tình này của lão, lát nữa cũng sẽ dễ nói chuyện hơn. Dù sao, cách lấy được lòng người nhanh nhất, chính là dùng biện pháp mềm dẻo mà.

- Bổn cung ở đây cũng không thiếu thánh tinh. Lê Uyển Ngưng mỉm cười nói.

Khóe miệng Dương Khai giật một cái, cũng không để ý tới bọn họ, những người này có âm mưu gì, sao hắn lại không nhìn ra chứ.

Nếu lúc này mượn thánh tinh của bọn họ, ân tình này sẽ rất to lớn. Nhưng chuyện này lại có quan hệ đến việc tấn cấp của Tiền Thông, là yếu tố quan trọng quyết định Tiền Thông có thể đột phá lên Hư Vương Cảnh hay không.

- Các ngươi có bao nhiêu thánh tinh? Dương Khai quay đầu nhìn đám người Dương Tu Trúc nói.

Đám người Dương Tu Trúc và Sở Hàn Y hai mặt nhìn nhau, từng người đều lấy thánh tinh của mình ra, giao cho Dương Khai.

- Chỉ có nhiêu đây thôi sao.

Dương Khai dùng thần thức đếm sơ qua, liền chau mày lại.

Tổng số thánh tinh của mấy người này gộp lại, cũng chỉ có khoảng 5 triệu mà thôi.

Số lượng như vậy không tính là ít, dù sao cũng đã có thể thỏa mãn nhu cầu tu luyện của mỗi người. Hơn nữa, từ lúc rời khỏi U Ám Tinh, thánh tinh cơ bản đều do Dương Khai bảo quản.

Mà những thánh tinh kia, khi ở trên Thông Huyền đại lục, Dương Khai đã sớm đưa cho tiểu sư tỷ dùng hết để luyện hóa căn nguyên tinh tú rồi.

Trong tay Dương Khai cũng không còn bao nhiêu thánh tinh!

Hắn gặp phải vấn đề khó khăn, vội vàng lục lọi trong nhẫn không gian của mình.

Gộp tất cả thánh tinh của đám người Di Thiên, Huyết Luyện, Liệt Phong mà hắn chiếm được, cũng chỉ có mười triệu mà thôi!

Bọn họ tới Huyết Ngục thí luyện, nên không có ai mang nhiều thánh tinh trên người.

- Có đủ dùng hay không, nếu không đủ ta cho ngươi mượn một ít.

Hứa Tân Bạch thấy Dương Khai lộ ra vẻ ưu sầu, liền chủ động lên tiếng.

- Thật là ngại quá. Dương Khai cười khan một tiếng, hắn cũng không ngờ sẽ có một ngày, bởi vì chuyện thánh tinh mà hắn phải rầu rĩ, trong dĩ vãng hắn tiêu xài thánh tinh chưa bao giờ phải để ý đến số lượng là bao nhiêu.

- Có gì đâu, thánh tinh chẳng qua chỉ là vật ngoài thân mà thôi. Hứa Tân Bạch ngoác miệng cười: - Tuy nhiên ta cũng không có nhiều, chỉ có 20 triệu mà thôi.

- Chắc là đủ rồi. Dương Khai gật gật đầu: - Xin đa tạ Hứa huynh trước.

- Không cần khách khí, nói không chừng một ngày nào đó, Hứa mỗ có chuyện gì cần Dương Huynh giúp đỡ, đến lúc đó xin Dương huynh đừng từ chối. Hứa Tân Bạch vừa cười, vừa đưa cho Dương Khai một chiếc nhẫn không gian.

Dương Khai nhận lấy, nhìn hắn gật gật đầu: - Ân tình của Hứa huynh, Dương mỗ xin nhớ kỹ, nếu thực sự có một ngày cần ta làm gì, cứ việc lên tiếng.

- Hy vọng ta và ngươi có ngày đó. Hứa Tân Bạch mỉm cười.

Tổng số có hơn 30 triệu thánh tinh, con số như vậy không ít, nhưng cũng không nhiều lắm.

Tuy nhiên, chắc hẳn là đã đủ cho Tiền Thông dùng để đột phá, linh khí thiên địa trên hoang nguyên này chỉ hơi loãng một chút mà thôi, cũng không phải là quá thiếu thốn.

Thấy Dương Khai thà rằng mượn thánh tinh của Hứa Tân Bạch cũng không muốn cầu xin nhóm người mình, các cường giả Hư Vương Cảnh đều nhìn nhau rồi chậm rãi lắc đầu, tỏ ra hết sức bất đắc dĩ.

Dương Khai biết trong lòng bọn họ nghĩ gì, làm sao bọn họ không biết suy nghĩ của Dương Khai chứ?

Không nói thêm gì nữa, Cưu lão cũng chỉ biết nhắc nhở một câu: - Tiểu tử, ngươi nếu muốn đưa thánh tinh vào, thì phải đi nhanh về nhanh, sự kinh khủng khi tấn cấp Hư Vương Cảnh ngươi không thể tưởng tượng được đâu. Nếu ở trong đó quá lâu, ngươi cũng sẽ bị lây đó.

- Đa tạ tiền bối nhắc nhở! Dương Khai khẽ gật đầu, rồi hít sâu một hơi, khẽ lắc người một cái, bỗng nhiên liền biến mất.

Ngay sau đó, cả người hắn hóa thành một tia chớp, phóng thẳng về phía tầng mây đen kia.

Mọi người đều nhìn không chớp mắt, tập trung theo dõi hành động của hắn.

Vô số luồng lốc xoáy lớn nhỏ đang càn quét khắp nơi, Dương Khai dùng tốc độ cực nhanh, chỉ thấy cái bóng của hắn đang di chuyển qua lại trong đó, tiến sát về phía đám mây đen.

Thế của Tiền Thông đang tràn ngập bên ngoài cơ thể trở thành chướng ngại ngăn cản hắn đi tới.

Thế đại thành gần như có thể sánh ngang với uy năng của Vực, cũng may ở Huyết Ngục, Dương Khai đã xâm nhập lốc xoáy nhiều lần, chỉ một chút khó khăn này không thể ngăn cản được hắn. Đưa Thế của bản thân dung nhập vào trong đó, Dương Khai cũng không gặp phải lực cản gì lớn, di chuyển thuần thục như nước chảy mây trôi, động tác hết sức mau lẹ.

Thậm chí cũng không tạo thành ảnh hưởng đối với Tiền Thông.
- Tiểu tử này, quả nhiên là tài giỏi! Ánh mắt Cưu lão sáng ngời.

- Không ngờ hắn có thể sát nhập Thế của bản thân vào trong Thế của người khác. Xem ra hắn đã tiến xa hơn không ít Phản Hư tam tầng cảnh khác rồi!

- Cho hắn thêm một thời gian nữa, chắc chắn hắn có thể tấn cấp lên Hư Vương Cảnh!

Chỉ trong khoảng thời gian mười mấy hơi thở, Dương Khai đã vọt tới cách Tiền Thông không xa.

Tiền Thông đang khoanh chân ngồi tại chỗ, cảm nhận được có người đến lão liền mở mắt ra, sau khi thấy rõ đó là Dương Khai, lại lần nữa nhắm mắt lại, không nhúc nhích, vững vàng như núi.

Dương Khai không dám trì hoãn, thần niệm bùng phát, lấy toàn bộ thánh tinh từ nhẫn không gian ra, chất ở xung quanh Tiền Thông thành ba lớp dày đặc.

- Tiền trưởng lão, cái này cho ngài, lúc quan trọng có lẽ có thể giúp được ngài. Dương Khai bỗng nhiên lại ném ra một cái bình ngọc, vững vàng rơi ở trước mặt Tiền Thông.

Làm xong đâu đó, hắn liền nhanh chóng chạy trở về.

Chỉ trong chốc lát, Dương Khai đã trở về chỗ cũ.

Vừa mới đứng vững, bên kia bỗng nhiên truyền đến chấn động năng lượng kinh người.

Một cột sáng trắng nõn chợt phóng lên cao, xuyên thẳng qua tầng mây. Cùng lúc đó, 30 triệu thánh tinh được Dương Khai rải ra cũng đồng loạt phát ra hào quang chói mắt, rồi dường như là được thứ gì đó dẫn dắt, năng lượng bên trong tỏa ra đều hội tụ vào một chỗ, nhập vào cột sáng bắn thẳng lên tầng mây đen trên bầu trời.

Mây đen càng thêm nồng đậm ngưng thực.

Bên trong còn thấp thoáng có tiếng sấm truyền ra, rúng động lòng người.

Đùng...

Một tiếng sét đinh tai nhức óc chợt vang lên, một luồng uy năng thiên địa tựa như Giao long từ trên trời ập xuống, đánh thẳng lên người Tiền Thông, truyền vào trong cơ thể lão, giúp lão tẩy kinh phạt tủy.

- Bắt đầu rồi! Lạc Hải khẽ quát một tiếng, ánh mắt sắc bén nhìn chăm chú về phía đó.

Quá trình Tiền Thông đột phá, rốt cục cũng bắt đầu!

Một loại ý cảnh thần kỳ, theo quá trình bắt đầu tấn cấp cũng tràn ngập ra, khiến tất cả võ giả đang ở nơi này đều rơi vào cảm ngộ, mỗi người đều hết sức tận dụng loại ý cảnh này, hy vọng có thể chiếm được chỗ tốt từ trong đó.

Đây là ý cảnh khi tấn cấp lên Hư Vương Cảnh. Quan sát cảnh tượng này, đối với sự phát triển của bản thân có rất nhiều chỗ tốt.

Luồng uy năng thiên địa thứ nhất giáng xuống, khắp cả vùng đất đều chấn động mạnh một cái, trong phạm vi vạn dặm, bụi đất bốc lên mù mịt, không khí hỗn độn, tựa như trời không phải là trời, đất không phải là đất vậy, khiến người ta sinh ra một loại cảm giác sợ hãi.

MMới một luồng uy năng như vậy, đã khiến sắc mặt của đại đa số Phản Hư Cảnh đều vàng như đất. Bọn họ tự đặt mình vào trong hoàn cảnh của Tiền Thông, liền cảm thấy với thực lực của mình bây giờ, chỉ sợ là không thể ngăn cản được, chỉ cần vừa đối mặt sẽ lập tức tan thành mây khói ngay!

Không ngờ đột phá Hư Vương Cảnh lại kinh khủng đến thế sao?

Có một số người, lòng tin đã bị đả kích mạnh mẽ. Nhưng cũng có một số người, ánh mắt liền tỏa sáng rạng rỡ, tràn đầy khát vọng muốn bản thân trở nên mạnh mẽ trong tương lai.

Những cường giả Hư Vương Cảnh kia, nhìn như là đang chú ý Tiền Thông, nhưng tâm thần thì lại đang để ý phản ứng của những võ giả này, để từ đó phân biệt ra những người có thể bồi dưỡng.

Luồng uy năng thiên địa thứ hai đánh xuống, ngay sau đó là luồng thứ ba, thứ tư...

Tựa như gió thổi mưa tuôn, không lúc nào ngừng nghỉ.

Tiền Thông gầm lên như một con mãnh thú, bất cứ ai cũng đều có thể tưởng tượng ra lão phải chịu đựng áp lực to lớn nhường nào.

Thế của bản thân lão trầm bổng mà mạnh mẽ, từng luồng lốc xoáy lớn nhỏ xoay tròn quanh lão, sự thần kỳ của Thế đang dần dần thăng hoa, biến đổi.

Thời gian chậm rãi trôi qua, đám người Dương Khai đang hết sức khẩn trương.

Thông qua tiếng hét của Tiền Thông, Dương Khai có thể suy đoán ra một vài điều, áp lực mà Tiền trưởng lão chịu đựng có vẻ càng ngày càng lớn, dưới sức mạnh thanh tẩy của uy năng thiên địa, hơi thở của lão càng ngày càng yếu, sức sống cũng càng ngày càng mất đi.

Lão tựa như là một chiếc thuyền độc mộc đang trong cơn giông tố giữa đại dương mênh mông, lúc nào cũng có thể bị vùi dập vậy.

- Tình hình không ổn lắm! Trên mặt Cưu lão lộ ra vẻ lo lắng.

- Đúng vậy, dường như uy năng thiên địa thanh tẩy mà người này phải chịu đựng so với ta trước kia mạnh mẽ hơn rất nhiều. Lê Uyển Ngưng cũng nhíu mày nói.

- Chịu đựng thanh tẩy càng mạnh, chứng tỏ thành tựu sau này của người này càng cao. Uy lực thanh tẩy của mỗi Hư Vương Cảnh khi tấn cấp không giống nhau, vượt qua được thì "cá chép hóa rồng", không vượt qua được thì hồn phi phách tán. Lạc Hải khẽ thở dài, nói tiếp: - Từ xưa đến nay, đã có không ít thiên tài phải bỏ mạng ở cửa ải này. Quá trình tấn cấp dưới Thánh Vương Cảnh không có gì nguy hiểm lắm, những bắt đầu từ Phản Hư Cảnh lên Thánh Vương Cảnh trở đi, muốn đột phá lên một đại cảnh giới thì không thể qua loa được, nó phải đánh đổi bằng cả mạng sống của mình!

Mọi người đều gật đồng đồng ý.

Bọn họ đều là những người đã từng trải qua, sao có thể không hiểu được vấn đề đó chứ?

Lạc Hải nói không sai, quá trình đột phá từ Phản Hư Cảnh lên Thánh Vương Cảnh trở đi, võ giả cần phải lấy tính mạng của mình ra để tranh đoạt cùng thiên địa. Khi đột phá một đại cảnh giới thất bại, chỉ có một kết quả, đó chính là chết!

Không có trường hợp ngoại lệ!

Một khi uy năng thiên địa phủ xuống, chỉ có hai khả nảng xảy ra, một là thoát thai hoán cốt dưới uy lực thanh tẩy cuồng bạo, hai là người chết đạo tiêu.

Cưu lão liếc nhìn Dương Khai, trầm ngâm một lúc rồi nói: - Tiểu tử, ngươi phải chuẩn bị tâm lý trước đi, tình huống trước mắt không được lạc quan lắm.

Dương Khai quay đầu nhìn lão, cười ha hả: - Tiền trưởng lão sẽ thành công.

Cưu lão lắc đầu: - Có đôi khi suy nghĩ và thực tế không giống nhau, lão phu cũng hy vọng người này có thể thành công, nhưng...

Lão không nói thêm nữa, hiển nhiên là không mấy lạc quan đối với tương lai của Tiền Thông.

Trong nhất thời, đám người Dương Tu Trúc trở nên hết sức khẩn trương.

Năm người bọn họ rời khỏi U Ám Tinh đi theo Dương Khai tới Thúy Vi Tinh, vừa lúc gặp được Huyết Ngục thí luyện ngàn năm mở ra một lần, cơ duyên Tiền Thông to lớn, hiện tại cuối cùng cũng có tư cách và cơ hội bước lên Hư Vương Cảnh, ai cũng không muốn thấy lão thất bại như vậy.

Nếu hắn thành công, Tiền Thông sẽ trở thành cường giả Hư Vương Cảnh đầu tiên trên U Ám Tinh sau mấy vạn năm.

Mặc dù là tấn cấp ở hành tinh tu luyện khác, nhưng cũng đủ khiến cho đám người Dương Tu Trúc thấy được một tương lai tươi sáng.

Uy năng thiên địa vẫn tiếp tục kéo dài, không ngừng giáng xuống thân thể Tiền Thông, tiếng gào thét từ trong đó phát ra càng ngày càng yếu, hơi thở và sức sống tựa như ngọn nến trong cơn mưa gió, yếu ớt lay động...

Hài, xem ra không được rồi. Bỗng nhiên Lão ẩu họ Lôi lắc lắc đầu, trên mặt lộ ra vẻ tiếc nuối.

- Đúng vậy, quá đáng tiếc, đã tới bước này rồi vậy mà... Cưu lão cũng gật đầu phụ họa.

Nhóm người bọn họ vừa cảm ứng thấy được, sức sống của Tiền Thông đã ảm đạm hẳn xuống, khí tức cũng đã hạ đến mức thấp nhất, có thể nói là gần đất xa trời cũng không quá đáng.

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, người này chắc chắn sẽ chết không thể nghi ngờ!

Chương 1619: Không ngờ lại thành công

Tấn cấp lên Hư Vương Cảnh, không phải chỉ nhìn vào thực lực, có đôi khi cũng phải có sự may mắn trong đó.

Hiển nhiên, vận may Tiền Thông không được tốt lắm.

Mặc dù thực lực của lão mạnh hơn những Phản Hư tam tầng cảnh bình thường rất nhiều, ở trong Huyết Ngục lão cũng có thu hoạch lớn, nhưng chính vì vậy mà uy lực thanh tẩy của thiên địa cũng mạnh không thể tưởng tượng nổi.

Lão có thể chịu đựng được đến bây giờ không chết, đã là rất mạnh mẽ rồi.

Nhưng không có khả năng lão sẽ kiên trì đến thời khắc cuối cùng được. Tầng mây đen trên bầu trời kia mới chỉ biến mất một nửa mà thôi, điều này có nghĩa là uy năng thiên địa mới chỉ thanh tẩy lão được một nửa.

Không ai nỡ tiếp tục nhìn lão nữa! Ngay cả Lạc Hải cũng thu hồi ánh mắt, không chú ý nữa.

Tuy rằng trước đó Dương Khai nói rất mạnh miệng, nhưng trong lòng cũng đang hết sức lo lắng cho Tiền trưởng lão.

Hắn từ chưa từng gặp qua cảnh tượng này, nên không thể phán đoán được điều gì.

Tuy nhiên, hắn có lòng tin đối với Tiền Thông, có lòng tin đối với thứ hắn đưa cho Tiền Thông!

Người bình thường không thể nào cảm nhận được khát vọng đối với đẳng cấp Hư Vương Cảnh của võ giả trên U Ám Tinh. U Ám Tinh bị pháp tắc thiên địa áp chế trói buộc, mấy vạn năm trở lại đây chưa ai có thể thăng cấp lên Hư Vương Cảnh, nhưng càng như vậy thì võ giả trên U Ám Tinh càng hướng tới cảnh giới chí cao này.

Nói riêng về ý chí quyết tâm, Tiền Thông không thua bất kỳ kẻ nào.

Đùng...

Lại một luồng uy năng thanh tẩy của thiên địa kinh khủng giáng xuống, truyền vào bên trong cơ thể Tiền Thông, vừa tẩy kinh phạt tủy, vừa phá hủy thân thể lão.

Ở trung tâm của khu vực năng lượng hỗn loạn đó, sức sống của tiền Thông vốn đã hết sức suy yếu lại có nguy cơ sắp bị dập tắt!

Lâm Ngọc Nhiêu kinh hãi a lên một tiếng, mặt trắng bệch, không nhịn được lấy tay che miệng lại.

Sắc mặt đám người Dương Tu Trúc, Sở Hàn Y, Mặc Vũ cũng tái nhợt!

- Không được rồi, thật sự là không được rồi! Cưu lão lắc đầu tiếc nuối thốt lên: - Vận may của người này không đủ, nếu không rất có khả năng sẽ đạt đến Hư Vương Cảnh, chỉ tiếc... Hả? có chuyện gì vậy?

Cưu lão bỗng nhiên trợn tròn mắt, chăm chú nhìn về phía trước, dường như vừa phát hiện ra điều gì đó.

Những Hư Vương Cảnh khác cũng đều tỏ ra hết sức kinh ngạc, hô lên nhao nhao.

- Sao có thể như vậy chứ? Sao sức sống của người này lại đang tăng lên mãnh liệt như vậy chứ?

- Chẳng lẽ hắn uống đan dược nghịch thiên gì đó, mà thứ đan dược gì lại có công hiệu thần kỳ như vậy chứ?

- Nói bậy, làm gì có thứ linh đan gì có thể khiến cho một người sắp chết trở nên có sức sống mãnh liệt như vậy chứ? Linh đan cấp Hư Vương cũng không thể khiến cho một người sắp chết trở thành có sinh cơ mãnh liệt như vậy được!

- Lạ thật, rốt cuộc người này đã dùng thứ gì chứ?

Các Hư Vương Cảnh đều mê man không hiểu. Không biết tại sao Tiền Thông vốn đã sắp hoàn toàn mất đi sức sống lại đột nhiên tỏa ra sức sống bừng bừng, tựa như cây khô gặp mưa xuân đâm chồi nảy lộc như vậy.

Sức sống đang bừng bừng tỏa ra kia, cho dù đang bị năng lượng cuồng bạo khi tấn cấp ảnh hưởng, nhưng người ta vẫn có thể cảm nhận rõ ràng.

Từ phía trong truyền ra tiếng Tiền Thông cười ha hả, thân hình của lão thẳng tắp như kiếm, ngạo nghễ đứng trên mặt đất ngẩng đầu nhìn trời, khí thế nói: - Lão phu vẫn còn chưa sống đủ, sao có thể chết tha hương như vậy chứ! Lão trời già còn thủ đoạn gì nữa thì cứ giở hết ra đi!

Cơ mặt của đám người Cưu lão co rút lại, trên mặt lộ ra vẻ hoảng sợ.

Không ngờ người này lại dám khiêu khích uy năng thiên địa khi tấn cấp, từ cổ chí kim chưa từng thấy người nào như vậy.

Chẳng lẽ hắn không biết rằng, ở cấp bậc này, uy năng thiên địa khi hắn tấn cấp có linh tính hay sao?

Khiêu khích như vậy, quả thực là tự đào hố chôn mình mà!

Quả nhiên, khi Tiền Thông vừa dứt lời, mây đen trên bầu trời bỗng nhiên vần vũ xoay tròn, từ bên trong đó truyền ra hàng loạt tiếng sấm nổ ầm ấm, rúng động tâm hồn.

Trong chớp mắt, trên đỉnh đầu Tiền Thông liền xuất hiện một lốc xoáy cực lớn.

Ngay sau đó, từ trong lốc xoáy kia phóng ra từng cột sáng năng lượng nối đuôi nhau giáng lên người Tiền Thông!

Tiếng gầm thê lương của Tiền Thông lần nữa lại vang lên, sức sống mãnh liệt đang bị tiêu tán với tốc độ cực nhanh.

- Lão già chết tiệt này! Cưu lão chép miệng liên tục, thật không biết phải nói gì nữa.

Đôi mắt của Lạc Hải rực sáng, chăm chú nhìn về phía đó, lộ ra vẻ xúc động. Uy năng thiên địa dường như đang theo cột sáng kia trút xuống, mây đen trên bầu trời bằng mắt thường cũng có thể thấy được đang nhỏ đi.

Chỉ trong vòng không tới mười hơi thở, trời quang mây tạnh, uy năng thiên địa khủng khiếp chợt biến mất, năng lượng đang càn quét trong nháy mắt cũng tan thành mây khói.

Ở nơi đó chỉ còn có thân hình của Tiền Thống đang đứng thẳng tắp không nhúc nhích!

Cũng không biết là còn sống hay đã chết.

Nhưng một luồng ý cảnh kỳ diệu lấy lão làm trung tâm đang ầm ầm khuyết tán ra xung quanh, mãi tới khi lan ra đến trăm dặm mới dần dần tan biến.

Mà ngay sau đó, luồng ý cảnh kia liền lập tức thu về, chui thẳng vào trong cơ thể Tiền Thông.

Dường như đã phát sinh biến hóa gì đó...

Rất nhiều cường giả Phản Hư Cảnh đều chau mày, không nhìn rõ huyền bí trong đó. Nhưng còn những Hư Vương Cảnh kia thì đều nhướng mày, lộ ra vẻ kinh ngạc.

- Áp súc Thế của bản thân thành Lĩnh vực, người này... không ngờ đã thành công! Lão ẩu họ Lôi khẽ nói.

Dương Khai nãy giờ vẫn luôn chú ý tới động tĩnh của những Hư Vương Cảnh này, nghe vậy liền cười lên ha hả.

Hắn không thể nhìn ra manh mối từ cảnh tượng Tiền Thông tấn cấp, chỉ có thể dựa vào những Hư Vương Cảnh ở đây mà thôi. Lúc này nghe được lão ẩu họ Lôi vừa nói như vậy, hắn liền cảm thấy yên tâm.

Hiện tại Tiền Thông đã là cường giả Hư Vương Cảnh thứ thiệt!

Chỉ có điều, so với những cường giả Hư Vương Cảnh như nhóm người Lạc Hải này, lão vẫn còn có vẻ hơi non nớt. Dù sao cũng không phải ngày một ngày hai là có thể hoàn thiện Lĩnh vực.

Cường giả Hư Vương Cảnh ở đây, người tấn cấp gần nhất cũng đã qua 500 năm, đã có 500 năm kinh nghiệm rèn luyện Lĩnh vực của bản thân.

Nói cách khác, một đấu một mà nói, Tiền Thông không thể trụ nổi ba hơi thở trước mặt bọn họ!

Nghĩ nghĩ một chút, Dương Khai liền bay lên trời, ôm quyền cất cao giọng nói: - Chư vị, hiện tại mặc dù Tiền trưởng lão đã tấn cấp lên Hư Vương Cảnh, nhưng vẫn cần một ít thời gian để củng cố tâm cảnh, vãn bối hy vọng các vị không nên ở đây lâu, nếu có chỗ nào đắc tội, xin hãy bao dung lượng thứ!

Các võ giả hai mặt nhìn nhau, hiểu rằng Dương Khai đang muốn đuổi người.

Không chút khinh thường như trước, những võ giả Phản Hư Cảnh kia đều rất biết điều xoay người rời đi. Một số người còn từ xa hướng về phía Dương Khai ôm quyền, nói vài câu xã giao.

Trước đó bọn họ khinh thường không quan tâm, đó là vì bọn họ ỷ vào nhiều người, nhưng hiện tại Tiền Thông đã trở thành Hư Vương Cảnh, nếu bọn họ còn dám trêu chọc, chẳng phải là tự tìm đường chết sao?

Không có ai dám làm như vậy.

- Các vị tiền bối, các vị... Dương Khai lại nhìn về phía những Hư Vương Cảnh kia, tỏ ý hỏi thăm ý kiến. - Được rồi được rồi, ngươi cũng không cần đuổi, lão phu tự đi!

Cưu lão hừ hừ, nói: - Tuy nhiên, đợi sau khi vị bằng hữu kia tỉnh lại, ngươi hãy nói cho hắn biết, đám người lão phu đang ở gần thành trì nơi này chờ hắn. Hắn vừa mới đột phá, nhất định là có rất nhiều điều không rõ, nếu có điều gì cần hỏi thăm, cứ tìm tới ta, ta sẽ không giấu giếm.

- Đúng vậy, cứ nói với hắn, chúng ta sẽ giải thích những thắc mắc của hắn. Lão ẩu họ Lôi cũng gật đầu phụ họa.

- Vậy vãn bối xin thay mặt Tiền trưởng lão đa tạ các vị tiền bối. Dương Khai cung kính gật đầu.

Mấy vị Hư Vương Cảnh liếc nhìn nhau rồi thoắt một cái, biến mất.

Dương Khai nhìn thấy rõ, trước khi đi không biết Lạc Hải vô tình hay cố ý liếc hắn một cái.

Nơi này thật sự không nên ở lâu!

- Dương huynh, ta cũng cáo từ, hy vọng một ngày nào đó ta và ngươi còn có duyên gặp lại. Hứa Tân Bạch ôm quyền nói với Dương Khai.

- Hứa huynh nhớ bảo trọng!

Dương Khai gật gật đầu. Mặc dù hắn cảm thấy Hứa Tân Bạch là người rất tốt, đáng giá để kết giao, nhưng dĩ nhiên hiện tại không phải là lúc để kết giao bằng hữu, cho nên cũng không giữ lại.

Rất nhanh, trên hoang nguyên chỉ còn lại nhóm người Dương Khai.

Triệu Thiên Trạch cũng không đi, giờ phút này đang mang vẻ mặt hâm mộ nhìn Tiền Thông ở phía xa, thầm buồn rầu sao mình lại không có ngộ tính như vậy. Lão và Tiền Thông cùng nhau tiến vào Huyết Ngục, cùng một đường rèn luyện, nhưng Tiền Thông thì thành công, còn lão thì ngược lại, chẳng qua chỉ cảm thấy trình độ về Thế tăng nhiều mà thôi, khoảng cách tấn cấp lên Hư Vương Cảnh còn rất xa vời.

- Triệu Thành chủ. Dương Khai đi tới bên cạnh Triệu Thiên Trạch rồi lên tiếng.

- Dương tông chủ, có phân phó gì không? Triệu Thiên Trạch hỏi.

- Phân phó thì không dám, có điều... e rằng chúng ta phải nhanh chóng rời khỏi đây.

- Rời khỏi sao? Triệu Thiên Trạch ngạc nhiên hỏi: - Đi đâu?

- Trở về U Ám Tinh! Dương Khai nói nhỏ.

- Tại sao phải đi? Triệu Thiên Trạch tỏ vẻ không hiểu, ngay cả đám người Dương Tu Trúc cũng ngạc nhiên nhìn Dương Khai, không biết tại sao hắn lại nói như vậy. - Không phải các vị tiền bối kia mời Tiền trưởng lão tới chỗ bọn họ sao, vì cái gì...

Đang nói, Triệu Thiên Trạch liền nhíu mày, dường như đã cảm thấy được điều gì đó.

Dương Khai cũng khó mà nói ra chân tướng sự việc, chỉ nói: - Tiền trưởng lão nhất định là sẽ không gia nhập bọn họ, nếu đã không gia nhập, cần gì phải đi tìm bọn họ. Trước đó vãn bối từ chối bọn họ mời chào, tuy rằng bọn họ không nói gì, nhưng trong lòng cũng sẽ không thoải mái, bây giờ nếu Tiền trưởng lão lại từ chối, khó mà nói bọn họ sẽ không trở mặt.

- Không đến mức như vậy chứ. Trên trán Triệu Thiên Trạch toát ra mồ hôi lạnh.

Tuy rằng lão cảm thấy những Hư Vương Cảnh kia không đến mức hẹp hòi như thế, nhưng Dương Khai nói cũng có lý, chuyện như vậy không thể không đề phòng.

- Tóm lại nà nên phòng ngừa vạn nhất, cho nên ta nghĩ, đợi Tiền trưởng lão tỉnh lại sẽ lập tức rời khỏi Thúy Vi Tinh!

Triệu Thiên Trạch khẽ gật đầu, than thở: - Vậy cũng được, đáng tiếc, Triệu mỗ còn muốn mời Dương tông chủ tới Lục Thủy Thành của ta nghỉ ngơi mấy ngày.

- Có cơ hội sau này sẽ tới. Dương Khai cười ha hả, nói tiếp: - Hiện tại vãn bối có một chuyện muốn nhờ Triệu Thành chủ.

- Dương tông chủ cứ việc nói, Triệu mỗ nhất định sẽ hoàn thành phân phó. Triệu Thiên Trạch trầm giọng nói. Ở trong Huyết Ngục, Dương Khai không để bụng hiềm khích trước đó, đưa lão quay trở về Vực Thạch Sơn tìm hiểu những điều huyền bí, sau đó không biết vô tình hay có ý lại cứu lão một mạng, hiển nhiên Triệu Thiên Trạch rất muốn đền ơn.

- Có thể mời Triệu Thành chủ trở về Lục Thủy Thành một chuyến, dẫn Thiên Nguyệt tới đây cho ta hay không?

- Thiên Nguyệt cô nương sao?

Hiển nhiên Triệu Thiên Trạch không xa lạ gì Thiên Nguyệt. Năm đó, khi Dương Khai rời khỏi Thúy Vi Tinh, Tiền Thông được mấy vị Phản Hư tam tầng cảnh giữ lại, Thiên Nguyệt cũng ở lại để dò la tung tích của đám người Tô Nhan và Băng chủ Thanh Nhã.

Hiện tại Dương Khai muốn rời khỏi, tất nhiên sẽ không thể quên nàng.

- Điều này không thành vấn đề, Triệu mỗ sẽ lên đường ngay, lâu thì sáu bảy ngày, nhanh thì hai ba ngày, nhất định Triệu mỗ sẽ dẫn Thiên Nguyệt cô nương tới đây! Triệu Thiên Trạch nói chắc chắn, rồi sau đó cáo từ đám người Dương Tu Trúc, nhanh như chớp rời khỏi đó.

- Tông chủ, vì sao lại khẩn trương như vậy? Dương Tu Trúc không hiểu nhìn Dương Khai hỏi. Hắn có thể cảm nhận được, Dương Khai cảnh cảnh giác điều gì đó, chỉ là không biết tại sao hắn phải cảnh giác như vậy.

Chương 1620: Bị chặn lại

- Nếu như chỉ là vì những người kia mời chào, tông chủ cũng không cần phải lo lắng như vậy. Chuyện này là do hai bên tự nguyện, cho dù bọn họ cảm thấy không thải mái, nhưng vì danh dự của bản thân, cũng không đến mức làm ra chuyện tàn ác.

- Không chỉ đơn thuần là vì điều đó. Dương Khai lắc đầu: - Không phải ta lo lắng về chuyện mời chào, ta đang lo lắng chuyện khác.

- Chuyện gì?

Lâm Ngọc Nhiêu hỏi.

- Ta sợ đã bị người ta theo dõi rồi. Khóe miệng Dương Khai giật một cái.

Đủ loại dấu hiệu cho thấy, Tinh Chủ Thúy Vi Tinh, Lạc Hải đã biết sơ bộ chuyện của hắn khi ở trong Huyết Ngục. Sự việc liên quan đến Hư Niệm Tinh, Dương Khai không dám khinh thường.

Nếu như Hư Niệm Tinh vẫn ở trong tay hắn thì còn dễ nói, cùng lắm thì đưa Hư Niệm Tinh cho Lạc Hải, giữ được an toàn của mọi người. Nhưng hiện tại Hư Niệm Tinh không có trong tay Dương Khai, hắn đã sớm giao cho Dục Hùng rồi.

Mất đi một lợi thế như vậy, hắn đâu còn dám ở đây lâu nữa chứ?

Nếu không phải Tiền Thông vẫn cần một ít thời gian, Dương Khai đã đi ngay rồi.

Dương Khai không nói cặn kẽ, nhưng từ sắc mặt và ngữ điệu của hắn, nhóm người Dương Tu Trúc đã đoán được chuyện này khá nghiêm trọng nên cũng không hỏi nhều, chỉ nghe theo sự sáp đặt của Dương Khai.

Tiền Thông vẫn như cũ đứng ở phía xa không nhúc nhích, chắc hẳn là đang cảm ngộ điều gì đó.

Nhóm người Dương Tu Trúc không có việc gì làm, liền khoanh chân ngồi xuống, tiêu hóa thu hoạch từ hành trình đi Huyết Ngục lần này.

Tuy rằng bọn họ chưa thể đạt tới trình độ như Tiền Thông, tấn cấp lên Hư Vương Cảnh, nhưng không có nghĩa là bọn họ không hề có thu hoạch gì. Ngược lại, thu hoạch của mỗi người đều rất phong phú, một ngày nào đó, chưa chắc bọn họ đã không có cơ hội đột phá lên Hư Vương Cảnh.

Vẻ mặt Dương Khai không ngừng biến đổi, các loại tính toán nhanh như chớp xẹt qua trong đầu, giả thiết những tình huống có thể xảy ra và thủ đoạn ứng phó.

Thời gian chậm rãi trôi qua, ba ngày sau, Triệu Thiên Trạch đã dẫn Thiên Nguyệt quay trở lại.

Sau khi gặp được Dương Khai, dĩ nhiên Thiên Nguyệt vô cùng mừng rỡ, nhưng nghĩ tới việc mình ở Thúy Vi Tinh dò la tung tích của đám người Tô Nhan vẫn chưa có kết quả gì, nàng không khỏi cảm thấy chán nản.

Triệu Thiên Trạch cũng không ở lâu, sau khi dẫn Thiên Nguyệt tới đây, lão liền vội vã quay trở về Lục Thủy Thành.

Lần Huyết Ngục mở ra này, lão và phó thành chủ Lục Thủy Thành cùng nhau đi vào Huyết Ngục, tiếc rằng thực lực của vị phó thành chủ kia cũng đã đạt tới Phản Hư tam tầng cảnh, mà vẫn phải bỏ mạng ở trong Huyết Ngục.

Điều này quả thực khiến lão rất đau lòng.

Lão cần quay trở về Lục Thủy Thành để tuyển chọn một vị phó thành chủ khác.

Chỉ thoáng cái lại năm ngày nữa trôi qua, lúc này bỗng nhiên truyền đến tiếng cười lớn của Tiền Thông. Tất cả những người đang chờ đợi đều phấn chấn hẳn lên, ngẩng đầu nhìn về phía Tiền Thông.

Chỉ thấy nhoắng một cái, Tiền Thông đã xuất hiện ở trước mặt mọi người, trên mặt nở nụ cười.

- Chúc mừng Tiền trưởng lão. Dương Tu Trúc ôm quyền nói.

- Tiền trưởng lão tấn cấp lên Hư Vương Cảnh, đây chính là việc trọng đại chưa từng có trên U Ám Tinh chúng ta mấy vạn năm nay, trên dưới Ảnh Nguyệt Điện nhất định sẽ rất mừng rỡ đó nha. Tất cả võ giả trên U Ám Tinh chúng ta cũng được vinh dự lây.

- Các vị quá lời rồi. Tiền Thông lắc lắc đầu, nói tiếp: - Lần này Tiền mỗ chính là sống lại từ cõi chết, nếu không có Dương Khai, chắc chắn ta đã sớm bỏ mình rồi, còn nói gì đến chuyện tấn cấp nữa chứ.

Nói rồi, lão nhìn về phía Dương Khai nghiêm nghị nói: - Dương Khai, lão phu lại chịu ơn ngươi rồi!

Lúc đó, nếu không có bình ngọc Dương Khai đưa cho giúp lão hồi phục lại sức sống, chữa trị thương thế, thì làm sao lão có thể kiên trì đến cùng được chứ?

Tiền Thông biết, thứ Dương Khai cho lão kia chính là Sinh Mệnh Quỳnh Tương! Lão và Phí Chi Đồ đã từng dùng qua một lần.

Đây chính là một trong ba đại thần thủy sánh ngang với Tẩy Hồn Thần Thủy, Bất Tử Nguyên Dịch, mỗi giọt đều vô cùng trân quý.

Lọ Dương Khai cho lão, ít nhất cũng có khoảng 20 giọt.

Có thể nói, lão có thể tấn cấp thành công, công lao của Dương Khai là lớn nhất.

- Tiền trưởng lão khách khí rồi. Dương Khai cười ha hả, sau đó lại nói: - Ừm, đây không phải là nơi nói chuyện, quan trọng hơn là chúng ta phải nhanh chóng rời khỏi đây trước đã.

- Đi liền bây giờ sao? Tiền Thông nhướng mày hỏi.

- Đi liền bây giờ!

- Được! Tiền Thông cũng không nhiều nói, vẫn như cũ xem Dương Khai như Thiên Lôi sai đâu đánh đó.

- Nhiều người không tiện hành động, các ngươi vào trong trước đi! Dương Khai vừa nói vừa lấy ra Huyền Giới Châu.

Mấy người đều biết hắn muốn làm gì, liền không chút chống cự thả lỏng tinh thần, ăn ý phối hợp. Dương Khai phóng Huyền Giới Châu về phía mọi người, một tia sáng lóe lên, lập tức mọi người đều biến mất không thấy, tất cả đã được thu vào trong Huyền Giới Châu.

- Lão phu không cần phải đi vào đó chứ. Tiền Thông mỉm cười nói: - Vừa mới đột phá, lão phu nghĩ nên cảm thụ pháp tắc thiên địa ở đây nhiều hơn một chút.

Nghe lão nói như vậy, Dương Khai cũng không muốn miễn cưỡng, gật gật đầu nói: - Cũng được, tuy nhiên nếu thật sự gặp nguy hiểm gì...

- Hiện tại Lão phu đã là Hư Vương Cảnh, có thể gặp phải nguy hiểm gì chứ? Tiền Thông cười lớn, không quan tâm nói.

Mi tâm của Dương Khai hiện lên vẻ lo lắng, nhưng hắn cũng không giải thích gì thêm, liền lấy ra Tinh Toa, cùng Tiền Thông bay thẳng ra phía ngoài không gian.

Nơi này vẫn còn là Thúy Vi Tinh, Dương Khai không dám tùy tiện lấy chiến hạm ra, một khi chiến hạm cấp Hư Vương xuất hiện, chỉ sợ sẽ lập tức khiến Lạc Hải chú ý.

Tốc độ của hai người cực nhanh. Khác với tâm trạng đang lo lắng của Dương Khai, lúc này Tiền Thông lòng đầy hăng hái, cảm thấy mọi thứ đều có vẻ hết sức mới mẻ, lúc thì vừa bay vừa quan sát xung quanh, lúc thì đăm chiêu suy nghĩ điều gì đó.

Ngay khi hai vừa rời khỏi, tại một tòa thành trì cách đó hơn ngàn dặm, ở bên trong phủ thành chủ, Cưu lão cùng những cường giả Hư Vương Cảnh khác đang say sưa nói chuyện, người thì đang nói về những chuyện lạ đó đây, người thì đang trao đổi kinh nghiệm tu luyện.

Bọn họ ở chỗ này, chính là để chờ Tiền Thông!

Tiền Thông mới tấn cấp Hư Vương Cảnh, bọn họ nghĩ rằng đối phương chắc chắn sẽ tìm đến mình. Dù sao mỗi một người vừa mới đột phá Hư Vương Cảnh đều có rất nhiều điều chưa rõ, có người nguyện ý giải đáp, hiển nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội này.

Bọn họ không ngờ Dương Khai lại quyết đoán như vậy, trực tiếp rời khỏi Thúy Vi Tinh.

Lạc Hải đang ngồi ở ghế chủ toạ cuối cùng, thỉnh thoảng cao hứng cũng xen vào mấy câu. Mỗi lần lão lên tiếng đều khiến cho đám người Cưu lão tỏ ra sáng tỏ, bội phục không thôi.

Bỗng nhiên, Lạc Hải nhướng mày, lộ ra vẻ mặt kinh ngạc.

- Lạc Hải đại nhân, có chuyện gì sao? Lão ẩu họ Lôi nhìn hắn hỏi.

- Bổn tọa có ít việc đột xuất cần phải xử lý, đi trước một bước! Lạc Hải vừa nói xong, bỗng nhiên thân người dần mờ đi, rồi sau đó liền biến mất, không ai biết lão rời đi như thế nào.

- Lạc Hải huynh định làm gì vậy? Đám người Cưu lão nhìn nhau không hiểu.

- Nhìn sắc mặt của hắn có lẽ đã xảy ra đại sự gì đó, chẳng lẽ trong cung điện riêng của hắn đã xảy ra chuyện?

- Không đến nỗi như vậy, Lạc Hải huynh là Tinh Chủ Thúy Vi Tinh, ai dám đến cung điện riêng của hắn quấy phá chứ!

- Ha ha, đúng vậy, xem ra ta đã nghĩ quá nhiều rồi. Nhưng chúng ta đã chờ ở đây vài ngày rồi, sao cái tên mới tấn cấp Hư Vương Cảnh kia còn chưa tới vậy? Không phải hắn sẽ chạy mất đó chứ?

- Hắn chạy làm cái gì, chúng ta vừa không có ác ý đối với hắn, lại vừa có thể không công dạy cho hắn một ít kinh nghiệm. Chuyện tốt như vậy, chỉ cần hắn không ngốc thì sẽ không thể không tới.

- Vậy chờ thêm một chút nữa xem sao. Tại độ cao 100 ngàn trượng trên bầu trời Thúy Vi Tinh, Dương Khai và Tiền Thông đang bay song song với nhau nhanh chư chớp, cần phải nhanh chóng thoát khỏi phạm vi của Thúy Vi Tinh.

Bỗng nhiên Tiền Thông nhướng mày, nạt nhỏ: - Dương Khai!

- Cảm ứng được cái gì sao? Dương Khai quay đầu nhìn lão nói.

- Ta có cảm giác đang bị người khác theo dõi! Tiền Thông chau mày, thần niệm khuếch tán ra ngoài tựa như như thủy triều, nhưng lại không hề phát hiện được gì, điều này khiến lão không thể hiểu nổi.

Đang trong lúc lão cảm thấy rất đắc ý vì mới đột phá, bỗng nhiên lại có loại cảm giác này, hiển nhiên là lão rất khó chịu.

- Cứ coi như không biết, tùy cơ ứng biến! Dương Khai dùng thần niệm truyền âm qua lão.

- Dương Khai, có phải ngươi đã biết điều gì rồi hay không? Tiền Thông cũng truyền âm trở lại.

- Đoán được một ít! Sắc mặt Dương Khai trở nên khó coi, nói: - Nếu như ta đoán không sai, người theo dõi chúng ta chính là Tinh Chủ Thúy Vi Tinh, Lạc Hải!

- Thì ra là hắn! Sắc mặt Tiền Thông đại biến: - Hắn theo dõi chúng ta làm cái gì?

- Hắn đang nhắm vào ta! Dương Khai cười khổ nói: - Hắn cho rằng trên người ta có thứ hắn cần.

- Vậy phải làm sao bây giờ? Tiền Thông kinh hãi hỏi.

Bị một cường giả như vậy theo dõi, cho dù là Tiền Thông cũng luống cuống tay chân. Hiện tại, lão chính là Hư Vương Cảnh không sai, nhưng dù sao cũng vừa mới tấn cấp mà thôi, còn Lạc Hải thì sao? Hắn đã là cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, lại còn là Tinh Chủ Thúy Vi Tinh.

Tiền Thông tin chắc rằng, ở trên Thúy Vi Tinh, nếu đối phương muốn lấy mạng của lão, có lẽ chỉ cần một ý niệm trong đầu mà thôi.

- Nhanh rời khỏi nơi quỷ quái này thôi. Suy cho cùng, Lạc Hải cũng chỉ là một Hư Vương lưỡng tầng cảnh mà thôi! Chỉ cần thoát khỏi pháp tắc thiên địa của Thúy Vi Tinh trói buộc, có lẽ chúng ta vẫn còn một con đường sống. Dương Khai suy nghĩ rất tỉnh táo.

Tiền Thông nghe vậy liền gật gật đầu.

Chỉ cần không còn bị ảnh hưởng pháp tắc thiên địa của Thúy Vi Tinh, đương nhiên Lạc Hải sẽ không còn quá đáng sợ nữa, có lẽ thật sự có thể thoát khỏi hắn.

Vừa nghĩ đến đây, tốc độ của hai người đột nhiên tăng vọt lên.

- Định chạy khỏi Thúy Vi Tinh sao? Ở phía xa, Lạc Hải dường như đã phát hiện ra, mỉm cười khẽ nói: - Ý nghĩ không sai, nhưng mà quá ngây thơ.

Nói rồi, lão liền vung trảo chụp nhẹ về phía trước một cái. Dưới một trảo đó, dường như có thứ gì đã bị biến đổi.

Cách đó hơn vạn dặm, vẻ mặt Dương Khai và Tiền Thông chợt vàng như đất, thân hình đang phóng đi như chớp đột nhiên khựng lại, trong chốc lát mồ hôi đã túa ra như tắm.

Nhìn ra không gian mênh mông vô tận trước mắt, Dương Khai thầm cắn răng, liều mạng điều động thánh nguyên toàn thân cùng Thế trường, muốn thoát khỏi lực lượng trói buộc vô hình kia. Nhưng khiến hắn kinh hãi chính là, bất kể hắn vùng vẫy thế nào cũng không thể nhúc nhích.

Không gian xung quanh như bị đông lại.

Uy lực của Tinh Chủ, không ngờ lại mạnh mẽ như vậy!

Chỉ còn cách chút nữa mà thôi!

Dương Khai có thể cảm giác được, chỉ cách chút nữa, hắn và Thông sẽ thoát khỏi pháp tắc thiên địa của Thúy Vi Tinh. Nhưng trong phút cuối lại bị chặn lại.

Tình trạng của Tiền Thông so với Dương Khai có vẻ tốt hơn một chút, ít nhất lão vẫn còn có thể vận chuyển thánh nguyên, nhìn xung quanh quát lên: - Ai!

Một bóng người chợt lặng lẽ xuất hiện ở phía trước Dương Khai và Tiền Thông không xa, đầu đội vương miện, mặc áo bào vàng, không phải Lạc Hải thì là ai chứ?

Hắn lạnh lùng liếc Tiền Thông một cái, ánh mắt hiện lên vẻ tán thưởng.

Mới vừa bước lên Hư Vương Cảnh, ngay cả cảnh giới của bản thân cũng chưa kịp củng cố, vậy mà đã có thể làm được như vậy đã là rất giỏi rồi. Nếu để Tiền Thông có thời gian, nhất định lão sẽ không chỉ dừng lại ở Hư Vương nhất tầng cảnh, có lẽ có thể đạt tới cấp bậc lưỡng tầng cảnh.

Tuy nhiên hắn cũng không chú ý nhiều đến Tiền Thông, nên liền thu hồi ánh mắt, nhìn về phía Dương Khai.

Lần này hắn đến đây, mục đích chủ yếu chính là Dương Khai!

Trước đó ở trên hoang nguyên có nhiều người nên hắn không thể làm gì Dương Khai. Nhưng hiện tại, Dương Khai và Tiền Thông lại bay khỏi Thúy Vi Tinh tới khu vực không gian này, hắn đã có thể hành động rồi.

Chương 1621: Uy lực của Đế Bảo

- Thì ra là Lạc Hải tiền bối! Dương Khai làm ra vẻ không biết gì, ánh mắt nhìn về phía Lạc Hải, rồi cau mày hỏi: - Không biết tiền bối có ý gì?

Lạc Hải mỉm cười, không trả lời mà hỏi ngược lại: - Hai vị vội vội vàng vàng như vậy, không biết là muốn đi đâu?

- Tất nhiên là muốn rời khỏi nơi này, quay trở về U Ám Tinh, tiền bối có chuyện gì sao?

- Cũng không có gì. Lạc Hải chậm rãi lắc đầu, nói: - Nhưng đám người Cưu lão, Lôi sư tỷ đều đang đợi vị bằng hữu này, muốn cùng hắn trao đổi một phen. Hai vị không từ mà biệt như vậy, có phải không được tốt cho lắm hay không?

- Quả thật là có chút không hợp lý. Dương Khai khẽ gật đầu, nói: - Tuy nhiên, chúng ta có chuyện đột xuất phải mau chóng trở về U Ám Tinh, nếu đã gặp được tiền bối ở đây, vậy làm phiền tiền bối báo lại một câu, xin thứ lỗi vì trước đó vãn bối không thể tự mình tới cáo từ được.

- Không được! Hiển nhiên là Lạc Hải không đồng ý, nói: - Bọn họ đã đợi không ít ngày, hai người các ngươi nên cùng bổn tọa đi một chuyến.

- Lạc Hải đại nhân nói vậy không được hợp lý cho lắm. Tiền Thông hít sâu một hơi nói: - Có đi hay không là do ta và Dương Khai tự nguyện, không phải là Lạc Hải đại nhân đang muốn cưỡng ép chúng ta đó chứ?

Thông qua Dương Khai lão đã biết được, Lạc Hải không có ý gì tốt đối với Dương Khai, cho nên khi nói chuyện cũng không quá khách khí. Dù sao lão cũng vừa mới đột phá Hư Vương Cảnh, chính là lúc tinh thần đang hăng hái, cho dù đối mặt với Lạc Hải, cũng không nao núng bao nhiêu.

Hai mắt Lạc Hải hiện ra tia điện, liếc nhìn Tiền Thông một cái.

Lập tức Tiền Thông như bị sét đánh, thân thể chấn động, sắc mặt trắng bệch, ánh mắt lộ ra vẻ hoảng sợ, liền hiểu rõ chênh lệch giữa lão và Lạc Hải còn rất lớn.

Sau khi dạy dỗ cho Tiền Thông một bài học nhỏ, Lạc Hải ôn hòa nhìn về phía Dương Khai nở nụ cười:

- Các ngươi hãy suy nghĩ kỹ trước khi trả lời cho bổn tọa, ừm, cho các ngươi thời gian mười hơi thở.

Thái độ của hắn rất quả quyết, cứng rắn.

Dương Khai sa sầm mặt xuống, không ngờ một cường giả như hắn lại có thể không biết xấu hổ như vậy.

Tiền Thông và Dương Khai hai mắt nhìn nhau, đều cảm thấy vẻ không ổn trong mắt người kia. Khi Lạc Hải ở trên Thúy Vi Tinh, cho dù là Hư Vương tam tầng cảnh cũng không chắc có thể giữ được hắn, huống chi là Dương Khai và Tiền Thông.

Trong nháy mắt, thời gian mười hơi thở đã hết, Lạc Hải lạnh nhạt hỏi: - Đã suy nghĩ đủ chưa?

Vừa nói xong, khu vực không gian này dường như lại càng trở nên kiên cố, cô đọng hơn, khiến người ta không thể động đậy.

Tiền Thông nhìn về phía Dương Khai, tỏ ý mọi chuyện đều coi hắn như Thiên Lôi sai đâu đánh đó.

Dương Khai hít sâu một hơi, trầm giọng nói: - Suy nghĩ đủ rồi.

- A? Vậy đáp án của các ngươi là sao?

- Đi theo...!

Trên mặt Lạc Hải lộ ra nụ cười thỏa mãn.

- ... đó là không thể nào! Dương Khai tiếp lời quát lên.

Thanh âm của hắn vừa dứt, bên ngoài cơ thể Tiền Thông bỗng nhiên tràn ngập ra Vực trường còn hơi yếu. Vực trường kia bao quanh lão, giúp lão chống lại lực lượng của Thúy Vi Tinh, rồi lão lập tức cắn đầu lưỡi, phun ra một ngụm máu tươi.

Trong ngụm máu tươi kia chứa đựng bổn mạng tinh nguyên của Tiền Thông, vừa xuất hiện bỗng nhiên chợt biến thành một vòi máu, mang theo khí thế như sét đánh tấn công về phía Lạc Hải.

- Làm càn! Lạc Hải giận dữ quát lên. Chưa từng có người nào dám ra tay trên ở trên Thúy Vi Tinh mà hắn làm Tinh Chủ, Dương Khai và Tiền Thông chính là người thứ nhất.

Lạc Hải nhìn Tiền Thông bằng ánh mắt u ám, nhẹ nhàng vung tay lên, vòi máu tươi đang đánh về phía lão liền "ầm" một tiếng rồi vỡ tung tóe. Cùng lúc đó, Tiền Thông như bị đánh mạnh, lồng ngừng lõm xuống một dấu lớn, hét lên rồi phun ra một đám sương máu.

Trong khoảnh khắc, sắc mặt của lão đã trắng bệch như tờ giấy.

- Đúng là tự tìm đường chết! Ánh mắt Lạc Hải lạnh lùng, cũng không định bỏ qua cho Tiền Thông đơn giản như vậy.

Nếu đã trở mặt, dĩ nhiên hắn sẽ không nghĩ tới việc nương tay. Dù sao nơi này cũng đã sắp tới Tinh Vực, sắp vượt ra khỏi pháp tắc thiên địa của Thúy Vi Tinh, không ai có thể biết được tình hình chiến đấu ở đây.

Dương Khai là mục tiêu lớn nhất của hắn, về phần Tiền Thông, hắn thật sự không để trong lòng.

Hắn liền giơ một ngón tay điểm ra, bỗng nhiên từ đầu ngón tay của hắn bắn ra một luồng ánh sáng trắng nõn chói mắt, tựa như có thứ gì đó đang muốn phóng ra ngoài, nhắm thẳng tới Tiền Thông.

Ầm ầm đùng...

Đúng lúc này, bỗng nhiên truyền đến một trận sấm vang chớp giật, một loại khí tức khiến Lạc Hải biến sắc chợt phủ xuống đỉnh đầu của hắn.

Lạc Hải tái mặt, ngẩng đầu nhìn lên, ngay lập tức đồng tử trong mắt co lại.

Trên đỉnh đầu của hắn, chẳng biết từ lúc nào xuất hiện một đám Mặc Vân. Trong đám Mặc Vân kia có vô số tia lửa điện hình cung đang xẹt qua xẹt lại.

Tia lửa điện hình cung tuy nhỏ, nhưng lại chứa đựng uy lực kinh khủng như muốn hủy diệt trời đất. Ngay cả Lạc Hải cũng cảm giác hết sức hoảng sợ.

Hắn đột nhiên bừng tỉnh, quay đầu nhìn về phía Dương Khai, phát hiện trên tay Dương Khai đang kẹp một hạt châu màu xanh đậm, thánh nguyên đang được điên cuồng truyền vào trong đó. Mặt ngoài hạt châu lóe lên tia lửa điện hình cung, khớp với tia lửa điện hình cung ở phía trên đỉnh đầu hắn.

Là do tên tiểu tử này ra tay sao? Hạt châu kia là cái gì vậy?

Lạc Hải nhanh chóng khôi phục tinh thần, còn chưa kịp tìm hiểu huyền bí của hạt châu màu xanh kia, thì vô số tia lửa điện hình cung ở phía trên đỉnh đầu hắn bỗng nhiên phóng thẳng xuống, bao bọc toàn bộ khu vực hắn đang đứng lại.

Những tiếng "xẹt, đùng" không ngừng vang lên!

Trong khoảnh khắc, Lạc Hải liền phẫn nộ gầm lên, tiếng gầm xuyên thấu trời xanh, truyền thẳng ra ngoài Tinh Vực.

Tinh Chủ giận dữ, Thúy Vi Tinh chấn động.

Trong giờ phút này, toàn bộ Thúy Vi Tinh như đang muốn nổ tung, mặt đất rung chuyển, trời long đất lở, tựa như sắp xảy ra tận thế vậy.

Hàng tỉ tỉ cư dân trên Thúy Vi Tinh đều tái người đi.

Đám người Cưu lão đột nhiên vùng dậy, trên mặt dồn dập hiện ra vẻ hoảng sợ.

- Là Lạc Hải đại nhân! Trên gương mặt già nua của Lão ẩu họ Lôi hiện lên vẻ hoảng sợ nói.

- Sao hắn lại có thể tức giận đến vậy chứ?

- Ai có thể khiến cho hắn tức giận đến mức đó?

Mọi người đồng loạt ngẩng đầu nhìn trời, ánh mắt thâm thúy nhìn xuyên qua cung điện và tầng mây ngăn cản, tựa như đã cảm ứng được điều gì đó.

- Đế uy! Lê Uyển Ngưng la lên thất thanh, gương mặt xinh đẹp trở nên trắng bệch.

Những người khác cũng đều run lẩy bẩy.

Bọn họ là Hư Vương Cảnh không sai, bọn họ đứng sừng sững trên cao nhìn xuống chúng sinh, nhưng đối mặt với Đại Đế trong truyền thuyết kia, bọn họ cùng lắm chỉ là con kiến mà thôi! Do vậy, trong tích tắc khi cảm nhận được đế uy kia, mọi người đều khiếp sợ.

Chỉ có điều, tại sao trên bầu trời Thúy Vi Tinh lại có đế uy truyền đến? Hơn nữa còn là đế uy tràn ngập sát ý.

Lạc Hải đã gặp được thứ gì?

Mọi người hai mặt nhìn nhau, vừa muốn đi theo dõi một phen, lại vừa không dám. Chưa nói tới đế uy tràn ngập sát ý trước đó không phải là thứ bọn họ có thể chống lại, mà chỉ cần ngộ nhỡ lần này đi đụng phải bí mật gì đó mà Lạc Hải muốn che giấu, thì cũng đã không chịu nổi với hắn rồi.

Do vậy, bọn họ chỉ có thể mang vẻ mặt trầm trọng đứng đó, lẳng lặng cảnh giác, chờ đợi.
Trong phạm vi vạn dặm trong tinh không, sấm vang chợp giật, vô số tia lửa điện hình cung không ngừng chớp động qua lại.

Nơi đó dường như đã trở thành thế giới lôi điện!

Sắc mặt Lạc Hải vô cùng u ám, tập trung nhìn chăm chú về một hướng, rồi nghiến răng khẽ quát: - Đế Bảo! Không ngờ lại là Đế Bảo! Tiểu tử, đây chính là ngươi ép bổn tọa, ngươi không chết cũng phải chết!

Hắn hoàn toàn không nghĩ tới, trên tay Dương Khai lại có thứ Đế Bảo nghịch thiên này.

Chỉ có Đế Bảo mới có thể xé rách cấm chế hắn đã bày ra, mới có thể phá vỡ tầng cấm chế này, giúp cho Dương Khai và Tiền Thông bình yên rời đi.

Cái tên Đế Bảo hắn đã nghe nói qua.

Đó chính là bí bảo được Đại Đế sử dụng, nhiễm khí tức của Đại Đế, cho nên mới có thể được xưng là Đế Bảo.

Tuy nhiên trong toàn bộ Tinh Vực, uy danh của Đế Bảo mặc dù lớn nhưng chưa có ai được tận mắt nhìn thấy, không ai biết rốt cuộc Đế Bảo là cái dạng gì. Không ngờ lại có uy năng kinh người bực này.

Lần này Lạc Hải đã đích thân trải nghiệm qua.

Nếu không phải cảnh giới tu vi của Dương Khai không đủ, nếu không phải nơi này vẫn còn nằm trong phạm vi được lực lượng của Thúy Vi Tinh gia trì, thì chỉ riêng một kích kia chỉ sợ cũng đủ làm cho hắn bị thương rồi.

Phản Hư lưỡng tầng cảnh có thể đánh bị thương Hư Vương lưỡng tầng cảnh, chuyện như vậy nói ra thật là hoang đường, nhưng tên tiểu tử gọi là Dương Khai kia sém chút nữa đã làm được.

Nhanh chóng lục lại trí nhớ trong đầu, hai mắt Lạc Hải chợt sáng ngời, lẩm bẩm nói: - Tịch Diệt Lôi Châu, đó chính là Tịch Diệt Lôi Châu trong truyền thuyết!

Mỗi một món bảo vật Đại Đế sử dụng đều có tiếng tăm lừng lẫy, ngay cả bên ngoài cũng biết được một ít. Người bình thường có lẽ không thể nào biết được, nhưng Lạc Hải là chủ nhân của một hành tinh, lại là cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, đối Tịch Diệt Lôi Châu hiển nhiên là đã nghe qua.

Đã được nếm thử uy năng của Đế Bảo kia, lập tức Lạc Hải liền đoán ra, đây chắc chắn là Tịch Diệt Lôi Châu!

Lạc Hải ngoác miệng cười ha hả, dáng vẻ hết sức dữ tợn.

Nếu hắn có thể chiếm được Tịch Diệt Lôi Châu, nhất định có thể phát huy được hơn một nửa uy năng của Đế Bảo, đến lúc đó, cho dù đối mặt với Hư Vương tam tầng cảnh, hắn cũng có lòng tin chiến thắng.

Nhất định hắn có thể trở thành người đứng đầu Tinh Vực!

Tia lửa điện hình cung dần dần yếu bớt, tiếp theo liền biến mất.

Trong tinh không lần nữa khôi phục sự yên lặng!

- Ngươi chạy thoát được sao? Lạc Hải chắp hai tay sau lưng, chậm rãi bước tới phía trước như đang dạo chơi, ngay sau đó, thân người đã ở ngoài trăm dặm, đuổi theo Dương Khai.

Không nói đến việc Hư Niệm Tinh rốt cuộc có ở trong tay Dương Khai hay không, mà chỉ riêng Đế Bảo như Tịch Diệt Lôi Châu thôi, hắn đã vô cùng mơ ước rồi. Lần này bất kể như thế nào, cũng không thể để cho Dương Khai chạy thoát khỏi tay hắn.

Tịch Diệt Lôi Châu hắn muốn, Hư Niệm Tinh hắn cũng muốn!

Chỉ có điều khiến hắn nghi hoặc không hiểu chính là, hắn chỉ có thể cảm nhận được khí tức Dương Khai từ xa mà không hề cảm nhận được khí tức Tiền Thông, như thể lão đột ngột biến mất vậy.

Không chỉ như thế, những đồng bọn của Dương Khai trước đó cũng vậy, dường như đều đột ngột biến mất, ngay cả Lạc Hải cũng không biết bọn họ đi đâu.

Dương Khai cách Lạc Hải khoảng vạn dặm, đang liều mạng điều động thánh nguyên, vừa bỏ chạy vừa ổn định khí tức, vẻ mặt vô cùng ngưng trọng.

Tuy rằng nhờ một kích của Tịch Diệt Lôi Châu, hắn đã thành công đánh cho Lạc Hải không kịp trở tay, đột phá phong tỏa của Lạc Hải rồi rời khỏi Thúy Vi Tinh, nhưng cho dù không có lực lượng của Thúy Vi Tinh gia trì, Lạc Hải vẫn là một Hư Vương lưỡng tầng cảnh thứ thiệt.

Muốn thoát chết từ trên tay hắn, rất khó!

Hơn nữa, một kích Tịch Diệt Lôi Châu kia gần như đã hút hết tất cả thánh nguyên trong cơ thể Dương Khai. Bất đắc dĩ, hắn đành phải sử dụng một giọt Kim huyết thuần khiết mới có thể làm cho bản thân có cơ hội thở dốc.

Tịch Diệt Lôi Châu này, nếu truyền thánh nguyên vào trong đó càng nhiều, uy năng mà nó phát ra lại càng lớn, nhưng cho dù đưa cho cường giả Hư Vương tam tầng cảnh sử dụng, cũng tuyệt đối không thể phát huy ra toàn bộ uy năng.

Dương Khai đoán một kích kia của hắn, chỉ sợ chưa phát huy được một phần mười uy năng của Lôi Châu.

Trong đầu nhói lên từng đợt, thức hải quay cuồng, nước biển khô cạn, thậm chí không gian trong thức hải cũng có một vết rạn nứt rất nhỏ, đó chính là biểu hiện khi sử dụng thần thức quá độ.

Thương thế như vậy không thể không nói là nghiêm trọng, nếu như đang lúc bình thường, Dương Khai cũng sẽ không quan tâm lắm, chỉ cần tĩnh dưỡng vài ngày, dưới sự tẩm bổ của Ôn Thần Liên, chắc chắn thức hải sẽ được chữa trị trở lại như lúc ban đầu.

Nhưng còn bây giờ, hắn làm gì có thời gian tĩnh dưỡng chứ?

Dương Khai nhét từng nắm đan dược vào trong miệng, chỉ cầu cho trong thời gian ngắn nhất tích tụ được một ít lực lượng thần thức, chỉ có như vậy hắn mới có cơ hội chạy trốn.

Chương 1622: Trốn

Cũng may những đan dược này đều là do Dương Khai tự tay luyện chế, phẩm chất của mỗi một viên đều cực cao. Chỉ mới uống vào giây lát, đan dược đã chuyển hóa thành từng luồng khí ấm tràn khắp cơ thể, bổ sung thần thức và thánh nguyên đã mất của hắn.

Tiền Thông đã được hắn thu vào bên trong Huyền Giới Châu. Trúng một kích của Lạc Hải, Tiền Thông đã bị thương, tuy rằng không nghiêm trọng, nhưng đây chưa phải là lúc lão nên lộ mặt.

Nếu lỡ bị Lạc Hải chèn ép khiến cho cảnh giới bị rơi xuống, chắc chắn Tiền Thông sẽ tiếc nuối cả đời!

Dù sao lão cũng chỉ vừa mới đột phá lên Hư Vương Cảnh, vẫn còn chưa kịp củng cố cảnh giới.

Nếu nói về cảnh giới tu vi, hiện tại Dương Khai không bằng Tiền Thông, nhưng nói về chạy trốn, Dương Khai tự tin không thua với bất kỳ kẻ nào.

Tốc độ của hắn cực nhanh, Phong Lôi Vũ Dực ở sau lưng mở ra, bay vụt trong Tinh Vực tựa như một tia chớp.

Nhưng tốc độ Lạc Hải dường như vẫn nhanh hơn, chỉ trong khoảng thời gian uống cạn một tách trà, khoảng cách vạn dặm đã bị rút ngắn lại.

Một cỗ uy áp nặng nề từ phía sau ập đến, Dương Khai lập tức hiểu rõ, Lạc Hải đang cách mình không xa.

- Tiểu tử, ngoan ngoãn hợp tác cùng bổn tọa, bổn tọa chưa chắc sẽ lấy tính mạng của ngươi! Nếu còn tiếp tục ngoan cố chống cự, thì đừng trách bổn tọa ra tay vô tình! Tiếng uy hiếp của Lạc Hải truyền rõ ràng vào tai Dương Khai.

Dương Khai không chút để ý, vẫn tiếp tục chạy trốn. Đối mặt với đối thủ như vậy, hắn không hề có ý định giao đấu, mà chỉ có cắm đầu chạy mới có thể tìm ra một con đường sống.

- Muốn chết! Lạc Hải thấy Dương Khai không thèm để ý liền giận tím mặt, từ vị trí cách Dương Khai hơn năm trăm dặm, bỗng nhiên hắn liền đưa tay lên, từ đầu ngón tay của hắn có một tia năng lượng nhỏ như lông trâu bắn ra. Trong khoảnh khắc, nó đã vượt qua cản trở của không gian, phóng thẳng tới Dương Khai với tốc độ rất khủng khiếp.

Cảm nhận được sát khí đánh úp lại từ phía sau lưng, Dương Khai nghiến răng, lực lượng không gian toàn thân ồ ạt phóng ra, rồi hắn giơ tay trảo một cái về phía trước, xe rách không gian.

Một khe nứt không gian lập tức liện hiện ra trước mặt hắn.

Dương Khai bước một bước vào trong đó, biến mất. Ngay sau đó, công kích quỷ dị kia liền đánh vào ngay vị trí Dương Khai vừa đứng, xuyên qua hư ảnh còn chưa tan của hắn.

- Khe nứt không gian! Lạc Hải kinh ngạc thốt lên, thân hình thoắt một cái, liền đi tới vị trí Dương Khai biến mất. Cần phải theo sát phía sau Dương Khai, lão liền vọt vào trong khe nứt không gian kia.

Nhưng hiển nhiên là Dương Khai không để cho hắn có cơ hội này, khe nứt không gian lập tức khép lại.

- Tiểu tử này không ngờ lại tinh thông lực lượng không gian! Lạc Hải hiện ra vẻ khó tin.

Cảnh giới tu vi của Lạc Hải đã tới trình độ này, nên có rất ít chuyện khiến hắn phải rung động. Nhưng Dương Khai lại ba lần bốn lượt khiến cho hắn phải thất thần.

Đầu tiên là lấy ra Đế Bảo, sau đó lại tiện tay xé rách không gian, tiểu tử này rốt cuộc thứ yêu gì chứ?

Đế Bảo thì không sao, chỉ có thể nói rằng cơ duyên của Dương Khai sâu dày, nên không biết đã chiếm được từ nơi nào đó. Nhưng còn chuyện tiện tay xé rách không như vậy, ngay cả Lạc Hải cũng chưa từng nghe nói qua.

Trong khắp Tinh Vực có hàng tỉ võ giả, cũng có mấy người tu luyện lực lượng không gian. Chỉ có điều, mấy người mà Lạc Hải biết kia cũng chỉ hiểu một ít bề ngoài của lực lượng không gian, biết cách chữa trị trận pháp không gian mà thôi.

Làm gì có ai có thể tiện tay xé rách không gian được chứ?

- Đây là tuyệt chiêu của ngươi sao? Chẳng trách ngươi dám làm càn trước mặt bổn tọa!

Sắc mặt Lạc Hải âm trầm, khẽ cười nói: - Tuy nhiên, chỉ dựa vào chiêu đó mà muốn thoát khỏi lòng bàn tay của bổn tọa thì quả là si tâm vọng tưởng.

Dứt lời, thần niệm kinh khủng liền khuếch tán ra xung quanh.

Chỉ trong vòng ba hơi thở, ánh mắt hắn liền sáng lên, quay đầu nhìn về một hướng, tự nói với mình: - Phía này. Chạy nhanh đó, không ngờ đã chạy được hơn năm ngàn dặm rồi.

Lạc Hải liền hít sâu một hơi, thánh nguyên trong cơ thể phát động ra hết, rồi như một vệt sao băng bắn nhanh về phía Dương Khai.

Cách đó hơn ngàn dặm, Dương Khai vừa mới chậm lại thở hổn hển được mấy hơi, đã nhận ra đang có một luồng thần niệm gắt gao bám chặt lấy hắn như giòi bám xương, không thể thoát khỏi.

Hắn quay đầu nhìn lại, liền thấy trong tinh không xa xôi đang có một vệt sáng phóng nhanh về phía mình.

Dương Khai liền nghiến răng, lại tiếp tục bay đi.

Một lát sau, Lạc Hải đã đuổi tới chỗ này, lần thứ hai phóng thần niệm ra xa để tìm kiếm. Sau khi phát hiện ra Dương Khai, lại tiếp tục truy kích.

Hai người một đuổi một chạy, khoảng cách khi thì rút ngắn lại, khi thì kéo ra xa, không khí rượt đuổi hết sức khẩn trương.

Dương Khai hiểu rằng, hắn tuyệt đối không thể rơi vào tay Lạc Hải, nếu không hậu quả sẽ không thể tượng tượng được.

Thời gian chậm rãi trôi qua, trong chớp mắt đã là nửa tháng.

Lúc đầu Lạc Hải vốn rất nhãn nhã, nắm chắc phần thắng, nhưng lâu dần liền biến mất, thay vào đó là sự dữ tợn và tức giận.

Hắn vốn tưởng rằng cho dù Dương Khai tinh thông lực lượng không gian, cũng không thể nào thoát khỏi tầm tay của hắn. Lực lượng không gian quả thật rất kỳ dị, võ giả tinh thông lực lượng không gian cũng rất khó giết chết, nhưng... tu vi Dương Khai thấp hơn hắn quá nhiều!

Lạc Hải không biết một lần Dương Khai xé rách không gian phải sử dụng bao nhiêu thần thức, tiêu hao bao nhiêu thánh nguyên, nhưng hắn hiểu rằng cái giá phải trả tuyệt đối không nhỏ. Hắn chỉ cần bám theo Dương Khai từ xa, chỉ cần chờ đến khi Dương Khai cạn kiệt sức lực, đó chính là thời điểm bắt đối phương.

Tính toán của hắn chính là như vậy!

Nhưng khiến cho hắn vô cùng kinh ngạc chính là, trong nửa tháng này, Dương Khai thi triển xé rách không gian ít nhất cũng phải tới 200 lần, mỗi một lần đều có thể chạy xa 2, 3 ngàn dặm. Hơn nữa theo thời gian trôi qua, khoảng cách hắn bỏ chạy khi xé rách không gian càng ngày càng xa, tựa như càng bức bách thì Dương Khai lại càng nắm chắc lực lượng không gian hơn vậy.

Vậy mà tên tiểu tử này lại không có chút dấu hiệu kiệt sức!

Hắn lấy đâu ra nhiều thánh nguyên để sử dụng như vậy chứ? Còn nguồn cung cấp cho thần thức mạnh mẽ nữa? Cho dù sử dụng linh đan, cũng không thể duy trì thời gian chạy trốn dài như vậy được.

Lạc Hải nghĩ nát óc mà vẫn không ra!

Nhưng hắn cũng không chịu bỏ qua, hắn tin chắc vào phán đoán của mình, hắn tin chắc rằng cuối cùng Dương Khai sẽ có lúc phải dừng lại.

Lạc Hải đoán không sai, mỗi một lần Dương Khai xé rách không gian đều cần bỏ ra lượng thánh nguyên cùng thần thức to lớn. Nửa tháng nay, hắn gần như là đèn đã cạn dầu!

Cũng may là, nếu thánh nguyên không đủ thì có thể phân giải Kim huyết để bổ sung.

Nhưng còn thần thức lực thì không được, lực lượng thần thức tiêu hao quá mức kinh khủng, tốc độ khôi phục cũng không tính là nhanh, nếu không có chí bảo như Ôn Thần Liên bảy màu, Dương Khai đã sớm không còn tinh lực để tiếp tục chạy trốn nữa.

Dù vậy, hắn cũng đã như nỏ bắn hết đà!

Vì hắn liên tục nuốt vào từng nắm lớn đan dược khôi phục thần thức do hắn tự mình luyện chế, nên đã gần cạn kiệt!

Dương Khai đành phải lấy những thảo dược có tác dụng khôi phục thần thức ăn vào.

Tuy rằng ăn như vậy hơi phí của trời, dược tính trong thảo dược cũng không thể tận dụng toàn bộ, nhưng lúc này chạy chết quan trọng hơn, Dương Khai nào còn có suy nghĩ gì khác nữa chứ?

Lần lượt bị dồn ép đến cực hạn, không biết từ lúc nào, thức hải Dương Khai đã được mở rộng thêm, lực lượng thần thức càng thêm cô đọng, chắc chắn.

Khả năng nắm giữ đối với lực lượng không gian cũng càng thêm tinh thuần.

Dương Khai cũng không phát hiện ra điều đó, toàn bộ tinh lực của hắn lúc này đều dồn vào việc làm sao để thoát khỏi Lạc Hải truy đuổi!

Nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có một biện pháp.

Hắn cũng trốn vào bên trong Huyền Giới Châu! Nhưng biện pháp này quá mạo hiểm, một khi trốn vào mà vẫn bị Lạc Hải phát hiện ra, hắn sẽ trở thành cá trong chậu.

Chưa đến lúc cùng đường, hắn sẽ không dám làm như vậy! Lại năm ngày nữa trôi qua.

Hai người đã rượt đuổi trong Tinh Vực không biết bao xa, nhưng Lạc Hải vẫn bám dai như đỉa, luôn duy trì khoảng cách phía sau Dương Khai không xa, khi Dương Khai xé rách không gian kéo dài khoảng cách, hắn cũng sẽ đuổi tới trong thời gian rất ngắn.

Không ngờ cường giả Hư Vương Cảnh lại khó dây dưa như vậy!

Thức hải gần như khô cạn, ăn thảo dược căn bản không thể bổ sung đủ lực lượng thần thức đã tiêu hao, cùng lắm chỉ còn ba lần nữa, Dương Khai sẽ hoàn toàn kiệt sức.

Dương Khai nghiến chặt răng, lần nữa xé rách không gian, chui vào trong đó, ngay sau đó, thân thể đã xuất hiện ở cách đó mấy ngàn dặm.

Như ngựa không ngừng vó, Dương Khai lại xé rách lần thứ hai...

Lần thứ ba...

Một trong nháy mắt, hắn đã cách Lạc Hải vạn dặm.

Sắc mặt Dương Khai tái nhợt, nhìn xung quanh, lập tức bay tới một khối thiên thạch khổng lồ ở gần đó.

Khối thiên thạch này có chu vi khoảng vài trăm dặm, giống như một ngọn núi lớn.

Sau khi Dương Khai đáp xuống thiên thạch, hắn lập tức tìm một nơi hết sức bí mật ẩn nấp, rồi lấy ra Huyền Giới Châu, giấu nó vào một khe hở trên khối thiên thạch, rồi thoát một cái chui vào trong Tiểu Huyền Giới.

Trong Tiểu Huyền Giới là một vùng không gian yên bình.

Những người thân quen dẫn theo từ Thông Huyền đại lục đều bình yên sinh sống ở đây từ rất lâu rồi.

Trong này linh khí nồng đậm, không mâu thuẫn với Thế, ngoại trừ pháp tắc thiên địa không hoàn chỉnh ra, trong này quả thật là chốn bồng lai tiên cảnh.

Giờ phút này, bên trong Tiểu Huyền Giới có rất nhiều lầu các nằm rải rác trong phạm vi trăm dặm, mỗi một tòa lầu các đều có võ giả ngồi điều tức, đóng cửa tu luyện.

Những lầu các này là do võ giả đến từ Thông Huyền đại lục xây dựng nên. Trong Tiểu Huyền Giới có núi có sông, có hoa cỏ cây cối, bọn họ dễ dàng lấy được tài liệu ngay tại chỗ.

Ba tộc Nhân, Yêu, Ma đều hòa thuận chung sống, không có phân tranh.

Mỗi người đều rất quý trọng cuộc sống bây giờ.

So với Thông Huyền đại lục, điều kiện tu luyện và môi trường ở đây tốt hơn không biết bao nhiêu lần, gần như 99% võ đều ở trong này đều đã đột phá, tu vi càng tiến xa thêm một bước.

Mộng Vô Nhai, Sở Lăng Tiêu, Lăng Thái Hư, Địa Ma, Ma Tôn Trường Uyên, Đại Tôn Lôi Long của Yêu tộc...

Những võ giả Nhập Thánh tam tầng cảnh lâu năm này, đều đã lần lượt đột phá lên Thánh Vương Cảnh.

Pháp tắc thiên địa ở Tiểu Huyền Giới tuy không hoàn chỉnh, nhưng cũng đủ để thỏa mãn nhu cầu của những này người này khi đột phá, dù sao Thánh Vương Cảnh cũng không tính là quá mạnh mẽ.

Khi Dương Khai xuất hiện ở đây, cả Tiểu Huyền Giới đều yên tĩnh không một tiếng động.

Không có ai phát hiện ra hắn đến.

Hắn nén nhịn đau đớn trong đầu, phóng thần niệm ra dò xét.

Rất nhanh, hắn đã xác định được vị trí của Hạ Ngưng Thường, thân hình thoắt một cái liền đi tới lầu hai của tòa lầu các đó.

Dường như Hạ Ngưng Thường đang luyện đan, nàng vẫn đeo chiếc mạng che mặt màu đen, trên người thấp thoáng tỏa ra một quầng sáng trong suốt, nhìn có vẻ thần bí mà đoan trang. Tuy không thấy rõ khuôn mặt của nàng, nhưng thân hình kia cũng đã đủ khiến cho kỳ nam nhân nào đều phải điên đảo tâm hồn.

Dương Khai xuất hiện dọa nàng nhảy dựng lên, sau khi nhìn thấy rõ đó là Dương Khai với vẻ dáng vẻ suy nhược, nàng liền biến sắc, lập tức vọt tới đỡ lấy hắn rồi kinh ngạc hỏi: - Sư đệ, đệ bị sao vậy? Ai đã làm đệ bị thương?

- Không có gì, gặp một tên cường địch, đang đuổi theo ta. Dương Khai muốn nở nụ cười để trấn an Hạ Ngưng Thường một chút, nhưng làm sao cũng không thể cười nổi.

Hạ Ngưng Thường biến sắc, cũng không hỏi nhiều, Nàng biết rõ, người có thể bức bách Dương Khai tới tình trạng như vậy, tối thiểu cũng là một vị Hư Vương Cảnh!

Chiến lực của Dương Khai nàng hiểu rất rõ, khi ở bên trong cung điện riêng tại Xích Nguyệt, ngay cả cường giả như Huyết Luyện cũng không phải là đối thủ của Dương Khai, hiện tại hắn trở nên thê thảm như vậy, ngoại trừ Hư Vương Cảnh ra thì có thể là ai nữa chứ?

Hạ Ngưng Thường nghiến răng, vừa đau lòng vừa lo lắng, khóe mắt đã ươn ướt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau