VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1611 - Chương 1615

Chương 1613: Thọc gậy bánh xe

Nhóm người Ba Hạc ngơ ngác nhìn nhau.

Phiến Khinh La thất hồn lạc phách, trong tay đang nắm một chiếc nhẫn không gian, trên đó dường như vẫn còn lưu lại nhiệt độ cơ thể của Dương Khai.

Nàng truyền thần niệm vào trong đó dò xét, khi thấy được trong nhẫn không gian là thứ gì, lập tức biến sắc.

Trong nhẫn không gian đặt ít nhất 200 khối Vực Thạch được xếp ngay ngắn!

Nàng cứ ngỡ mình nhìn lầm, nhưng sau một hồi cẩn thận xác nhận mới biết đó chính xác là Vực Thạch, mỗi một khối đều tỏa ra uy năng vực trường hết sức ôn hòa.

Thật là nhiều! Trong lòng Phiến Khinh La tràn đầy kinh hãi, thân thể mềm mại không nhịn được khẽ run lên.

Phải biết rằng, trong khoảng thời gian qua nàng vẫn luôn xông xáo trong Huyết Ngục, nhưng cũng chỉ được ba khối Vực Thạch mà thôi. Vào sinh ra tử mới được như vậy, nàng đã cảm thấy mình thu hoạch xa xỉ rồi.

Dục Hùng cũng chỉ lấy được có một khối mà thôi! Về phần Ba Hạc, cũng chỉ có hai khối.

Nhưng không ngờ Dương Khai chỉ tiện tay đã đưa cho nàng 200 khối! Con số này quả thực đủ để cho bất kỳ kẻ nào trở nên điên cuồng.

Hắn lấy đâu ra nhiều Vực Thạch như vậy chứ?

Sau khi khiếp sợ, Phiến Khinh La liền hạnh phúc nở nụ cười ngọt ngào, bàn tay nhỏ bé càng nắm nhẫn không gian chặt hơn.

Có nhiều Vực Thạch như vậy, nàng tự tin trong thời gian rất ngắn sẽ có thể đột phá lên cấp bậc Hư Vương Cảnh, nàng tự tin sau này sẽ không trở thành gánh nặng của Dương Khai.

- Không cần chờ những người Huyết Luyện ư? Vậy nghĩa là sao? Dục Hùng ngơ ngác hỏi.

Ba Hạc biến sắc, ánh mắt hiện lên vẻ hoảng sợ, hiển nhiên là đã hiểu được chuyện gì, lập tức phất tay nói: - Đi thôi, không cần chờ.

Tuyết Chuẩn cũng ngầm hiểu, thân hình thoắt một cái đã đi tới bên cạnh Phiến Khinh La, dẫn nàng phóng vọt tới một vị trí ẩn nấp vô cùng kín đáo bên trong đường hành lang hư không ở gần đó.

Đây là khu vực bên trong đường hành lang hư không tiếp giáp với Thúy Vi Tinh, cách Thúy Vi Tinh khoảng hơn trăm vạn dặm. Mỗi võ giả Yêu tộc trên Đế Thần Tinh đến nơi này, đều rời đi từ đây.

Với tu vi của nhóm người Ba Hạc, Dục Hùng, sau khi rời khỏi đường hành lang hư không, cũng phải phi hành trong không gian mất ba bốn tháng mới có thể về tới Đế Thần Tinh.

Cũng may trên đường về không có nguy hiểm gì quá lớn khiến mọi người phải lo lắng.

Hai ngày sau, Dương Khai rời khỏi Huyết Ngục, đi tới một thảo nguyên mênh mông hoang vắng.

Vài bóng võ giả liên tiếp xuất hiện lẻ tẻ từ Huyết Ngục đi ra, lúc thì một người đơn độc, lúc thì một nhóm khoảng hai ba người, tất cả đều không ngoại lệ, trên mặt vừa hiện ra vẻ phấn chấn vừa xen lẫn đau buồn.

Bọn họ phấn chấn là vì có thể sống sót tời khỏi Huyết Ngục. Đi vào Huyết Ngục một chuyến đại biểu cho việc sau này bọn họ sẽ có tư cách cô đọng Thế của bản thân đến cảnh giới đại thành, có tư cách bước lên Hư Vương Cảnh.

Cho dù sau này không thể đạt tới Hư Vương Cảnh, nhưng đã được trải qua một lần này, bọn họ cũng có thể trở thành những người xuất sắc trong cấp bậc Phản Hư Cảnh.

Còn đau thương chính là, đồng bạn của bọn họ đã chết không ít người!

Có thế lực, toàn bộ võ giả đi vào trong đó đều chết hết, chẳng hạn như Xích Lan Tinh, Hỏa Diệu Tông.

Trên hoang nguyên, rất nhiều võ giả đều đang nghển cổ trông ngóng đệ tử của tông môn mình đi ra, nếu phát hiện thấy thì lập tức liền thở phào nhẹ nhõm, nhiệt tình hỏi han, trong mắt tràn đầy kỳ vọng.

Hiển nhiên là không có ai tới đón tiếp Dương Khai cả.

Hắn từ Đế Thần Tinh chạy tới, còn nhóm người Phiến Khinh La đi cùng hắn thì đã quay trở về.

Ngược lại, hắn cũng không để ý đến những người khác mà bắt đầu phóng thần niệm ra tìm dấu vết của nhóm người Tiền Thông.

Hắn đi ra tương đối chậm, đáng lẽ nhóm người Tiền Thông phải đi ra từ sớm rồi mới đúng chứ!

Rất nhanh, hắn đã có phát hiện, liền quay đầu bước về phía đó.

Ở phía đó cách hắn không xa có một đám người, dường như cũng có chút tiếng tăm, đang vây quanh ra sức mời chào một thiếu phụ xinh đẹp, vẻ mặt mỗi người đều tỏ ra hết sức chân thành cùng những điều kiện mê người.

- Vị phu nhân này, nếu ngươi còn chưa có nơi dừng chân, chi bằng tới Thanh La Tông của ta, thấy sao? Với thực lực và tu vi của ngươi, chỉ cần gia nhập sẽ lập tức trở thành trưởng lão ngoại môn, một mình hưởng thụ một tòa linh phong, mỗi tháng đều được cung cấp một số lượng xa xỉ đan dược và linh thạch.

Thanh La Tông có tới 72 tòa chủ phong, trong đó có một tòa còn trống, vẫn chưa có chủ nhân thích hợp để đảm nhận.

- Thanh La Tông thì nhằm nhò gì, phu nhân hãy tới Thiên Mộng Điện của chúng ta đi, Thiên Mộng Điện của ta có cường giả Hư Vương Cảnh trấn giữ, cứ cách ba năm lại truyền thụ kinh nghiệm tu luyện và giảng giải huyền bí về Lĩnh vực một lần, phu nhân không thể bỏ qua.
- Nếu phu nhân tới Ngự Linh Các, lão phu có thể bảo đảm, ngươi vừa gia nhập sẽ lập tức là trưởng lão nội môn, Ngự Linh Các ta chắc chắn sẽ dùng toàn lực để hỗ trợ ngươi tu luyện, giúp ngươi sớm đột phá đến cấp bậc Hư Vương Cảnh!

Mỹ phụ xinh đẹp kia chỉ tỏ ra thờ ơ, không quan tâm đến những lời tranh cãi ầm ĩ xung quanh, mà đang nhíu chặt mày đứng đó, tựa như đang chờ ai đó, thỉnh thoảng lại nhìn quanh.

Bị bọn họ gây phiền nhiễu, nàng mới lắc đầu nói: - Xin lỗi các vị, thiếp đã có tông môn, cũng không định rời khỏi tông môn hiện tại, cho nên mong chư vị không cần lãng phí thời gian với ta nữa.

- Có tông môn cũng không sao cả. Lão giả Ngự Linh Các vừa mới đưa ra điều kiện cao để mới nàng liền cười ha hả nói:

- Lão phu cũng không cần ngươi rời khỏi tông môn hiện tại, phu nhân hoàn toàn có thể dùng thân phận hiện tại gia nhập Ngự Linh Các ta, điều này cũng không mâu thuẫn gì cả.

Vì lôi kéo thiếu phụ xinh đẹp này, lão tựa hồ nới lỏng điều kiện ra rất nhiều, cũng không ngại nàng đã có tông môn.

- Xin lỗi, nhưng ta không có ý nghĩ này. Thiếu phụ vẫn lắc đầu như cũ.

- Lâm trưởng lão. Dương Khai đi tới bên này, lên tiếng gọi thiếu phụ.

Nghe được tiếng gọi, ánh mắt Lâm Ngọc Nhiêu liền sáng ngời lên, vội vàng quay đầu, hớn hở nói: - Tông chủ, rốt cục ngươi cũng đã đi ra.

Dương Khai khẽ gật đầu, nhìn xung quanh nói: - Sao chỉ có một mình ngươi, Tiền Thông và những người khác đâu?

Lâm Ngọc Nhiêu há miệng định nói rồi lại thôi, trên mặt lộ vẻ khó xử: - Nói chuyện ở đây không tiện lắm, chúng ta vừa đi vừa nói.

Thấy vẻ mặt nàng khác thường, Dương Khai cũng không hỏi gì, chỉ gật đầu nói: - Được.

- Vị bằng hữu này xin chậm đã! Thấy Dương Khai định dẫn Lâm Ngọc Nhiêu đi, mấy vị trước đó vây quanh Lâm Ngọc Nhiêu vội vàng cản trước mặt Dương Khai.

- Có chuyện gì? Dương Khai khẽ nhíu mày.

Lão giả vừa nói chuyện trước đó mỉm cười, ôm quyền khách khí nói: - Xin hỏi bằng hữu, ngươi có phải là tông chủ của tông môn vị phu nhân này đang ở không?

- Phải, làm sao?

- Cũng không có gì, lão phu là đại trưởng lão Ngự Linh Các, đại biểu cho Ngự Linh Các muốn mời vị phu nhân này gia nhập bổn các, đảm nhiệm chức trưởng lão nội môn! Lão giả kia thấy Dương Khai chỉ là một tên Phản Hư lưỡng tầng cảnh, trong lòng không khỏi có chút coi thường, nếu không sao có thể ở ngay trước mặt hắn mà đục khoét người của hắn chứ?

Dù sao, chuyện như vậy nói như thế nào cũng hơi thất đức...

- Ý của các ngươi cũng là như vậy sao? Dương Khai lại nhìn những người khác hỏi.

- Không sai. Những người kia đều gật đầu, vẻ mặt thản nhiên. - Ý của ngươi thế nào? Dương Khai quay đầu nhìn về phía Lâm Ngọc Nhiêu.

- Tông chủ cần gì phải hỏi nhiều, thiếp sẽ không rời khỏi Lăng Tiêu Tông. Lâm Ngọc Nhiêu vén sợi tóc rũ bên tai, hờ hững đáp lại.

Dương Khai khẽ gật đầu nói: - Mấy vị nghe rõ rồi chứ? Ừm, cáo từ trước.

Nói rồi, Dương Khai liền dẫn Lâm Ngọc Nhiêu định đi ra ngoài.

- Vị phu nhân này, sao ngươi không suy nghĩ kỹ lại đi? Nếu cảm thấy lão phu vẫn chưa đủ thành ý, chúng ta có thể thương lượng lại, việc gì cũng có thể giải quyết mà. Lão gia kia đuổi theo sát bên cạnh Lâm Ngọc Nhiêu, vẫn liến thoắng như cũ.

- Cút ngay!

Dương Khai lạnh lùng, nhìn lão giả quát lên chói tai.

Người ta tỏ vẻ lễ độ, Dương Khai cũng không muốn làm khó bọn họ, cho nên mới hỏi qua Lâm Ngọc Nhiêu một chút. Nhưng sau khi đối phương đã nhận được câu trả lời của Lâm Ngọc Nhiêu mà vẫn như cũ không chịu buông tha, điều này quả thật là không coi hắn vào đâu mà.

Đây chính là "chửi thẳng vào mặt"! Dương Khai cũng không phải là tượng đất, vẫn phải biết nóng tính.

Lão giả lập tức thất thần. Ngay sau đó liền sa sầm mặt xuống, cười gằn nói:

- Tiểu tử, ở đây không có chuyện của ngươi, tốt nhất là ngươi nên ngoan ngoãn ngậm miệng lại, nếu không...

- Nếu không thì như thế nào? Ánh mắt Dương Khai lạnh băng nhìn hắn.

- Nếu không ngươi sẽ phải hối hận, đừng tưởng làm tông chủ gì đó là có thể tùy tiện ngông cuồng, ngươi là cái thá gì chứ? Tông chủ của một tông mà ngay cả tu vi thậm chí còn không bằng cả nội tông trưởng lão, ngươi mà là tông chủ cái gì chứ? Theo ta thấy, vị phu nhân này ở chỗ của ngươi chỉ là uổng phí mà thôi, chi bằng sớm góp sức cho Ngự Linh Các ta còn tốt hơn.

Trong lúc lão giả kia nói chuyện, những võ giả khác lúc trước ngỏ ý mời Lâm Ngọc Nhiêu cũng thi nhau chen miệng vào, tất cả đều cố tình đánh giá thấp tu vi của Dương Khai, khuyên hắn nên buông tha cho Lâm Ngọc Nhiêu, chớ làm mất đi tương lai tươi sáng của nàng.

- Ồn ào cái gì? Dương Khai cảm thấy phiền không chịu nổi, lạnh lùng nói: - Lâm trưởng lão đã cự tuyệt các ngươi, các ngươi còn léo nhéo dây dưa không thôi, không xem ta ra gì có phải không?

- Lão phu cần gì phải xem ngươi ra gì chứ? Tức cười! Lão giả hừ lạnh nói.

Những người khác cũng đều nhìn Dương Khai với vẻ khinh thường, hiển nhiên đúng là không xem hắn ra gì.

Xung đột ở bên này đã thu hút sự chú ý của không ít người. Thấy Dương Khai chỉ là một tên Phản Hư lưỡng tầng cảnh nhỏ bé, không ngờ lại dám trêu chọc vào địch nhân như vậy, bọn họ đều lộ ra vẻ thương hại, thầm cảm thấy Dương Khai có mắt không tròng, chắc chắn phải chịu thiệt thòi lớn.

- Lão già kia, nếu ngươi không muốn chết thì đừng trêu chọc hắn. Đừng nhìn tu vi hắn không cao mà khinh thường, hắn không phải là người mà các ngươi có thể đối phó đâu.

Bỗng nhiên, một âm thanh đột ngột vang lên. Đám người lão giả nhướng mày, nhìn về phía nơi phát ra âm thanh, chợt nhìn thấy một thanh niên tướng mạo không có gì nổi bật, đang chắp hai tay sau lưng, khóe miệng nhếch lên cười mỉa mai.

Bị một người như vậy cố tình hạ thấp, dĩ nhiên là lão giả rất phẫn nộ, sắc mặt sa sầm xuống. Đang định nói cái gì đó, bỗng nhiên liếc nhìn thấy nơi ngực áo thanh niên kia có một biểu tượng hình đóa hoa ba cánh, sắc mặt lập tức biến đổi, tựa như đang nghĩ tới điều gì đó, liền khách khí ôm quyền hỏi: - Xin hỏi vị bằng hữu này, Vô Đạo đại nhân là gì của ngươi?

Thanh niên thản nhiên nói: - Đó là gia sư!

Những tiếng hít lạnh không ngừng vang lên, mọi người đều vô cùng khiếp sợ nhìn thanh niên kia, tựa như vừa không dám tin, lại vừa hết sức hâm mộ vậy.

- Trời ơi, không ngờ người này lại là đệ tử của Vô Đạo đại nhân.

- Nghe đồn 50 năm trước Vô Đạo đại nhân quả thật có thu nhận một đồ đệ, đáng tiếc không ai biết đó là người nào, thì ra lại chính là hắn.

- Không ngờ hắn cũng tới tham gia Huyết Ngục thí luyện.

- Vừa rồi hắn nói vậy là có ý gì, chẳng lẽ tên tiểu tử Phản Hư lưỡng tầng cảnh kia cũng có lai lịch không nhỏ tương tự như hắn sao?

Sau khi biết được thanh niên này là đệ tử của Vô Đạo, thái độ của tất cả mọi người nhìn hắn cũng thay đổi, trở nên hết sức kính sợ và hâm mộ.

Lão giả Ngự Linh Các kia cũng không dám xem nhẹ lời nói trước đó của hắn nữa, cau mày hỏi: - Vị bằng hữu này, xin hỏi vừa rồi ngươi nói là...

Thanh niên vẫn chắp hai tay sau lưng như cũ, hờ hững lắc đầu nói: - Ngươi đã nghe rồi còn hỏi cái gì nữa, muốn chết thì ngươi cứ tiếp tục trêu chọc hắn đi.

Sắc mặt lão giả trắng nhợt, kiêng kỵ nhìn về phía Dương Khai, trong mơ hồ hắn dường như thấy được sau lưng Dương Khai có chỗ dựa khổng lồ vô cùng vững chắc, nên cũng không dám lên mặt nữa.

Chương 1614: Tiền Thông đột phá

Giờ phút này, đầu óc Dương Khai cũng trở nên mơ hồ, mê man nhìn thanh niên kia.

Từ phản ứng của mọi người xung quanh Dương Khai đã đoán được, lai lịch của người thanh niên này tuyệt đối không phải chuyện đùa, người gọi là Vô Đạo đại nhân kia chắc chắn là một vị cường giả Hư Vương Cảnh.

Nếu không những người xung quanh không đến mức có biểu hiện khoa trương như vậy.

Nhưng tại sao người này lại giúp hắn? Hơn nữa, Dương Khai luôn cảm thấy nhìn hắn thấy quen quen, dường như đã gặp ở đâu đó rồi.

- Bằng hữu, ân tình trong Huyết Ngục ta đã trả lại cho ngươi, từ nay về sau chúng ta không ai nợ ai nữa đó. Thanh niên nhìn về phía Dương Khai ngoác miệng cười.

Vừa nghe hắn nói như vậy, Dương Khai lập tức sáng tỏ!

Dương Khai quả thật đã gặp qua hắn, có điều chỉ mới gặp qua một lần mà thôi, hắn chính là một trong 30 người bình yên thoát ra từ Vực Thạch Sơn lúc đó! Trước khi đi, hắn còn nhìn về phía Dương Khai khẽ gật đầu tỏ ý cảm ơn.

Chỉ có điều lúc đó quá nhiều người, Dương Khai cũng không để ý.

Thì ra thứ hắn gọi là ân tình là chỉ điều này, cuối cùng Dương Khai cũng hiểu ra.

Hiển nhiên là hắn đang bày tỏ sự cảm tạ vì lúc đó Dương Khai đã lớn tiếng nhắc nhở, khiến hắn thoát được một mạng.

Người này cũng khá thú vị, Dương Khai mỉm cười, từ xa ôm quyền, tự giới thiệu:

- Dương Khai!

- Hứa Tân Bạch! Thanh niên kia đáp lễ lại.

Dương Khai khẽ gật đầu, mơ hồ cảm thấy người này có vẻ không đơn giản. Điều này cũng không phải là vì sau lưng của hắn có một vị sư phụ là cường giả Hư Vương Cảnh, mà là bản thân hắn dường như cũng không phải tầm thường.

Đây là một loại trực giác thuần túy, cũng không có bằng chứng gì cụ thể.

Nhưng Dương Khai tin vào trực giác của mình!

Tuy nhiên hai người không quen biết bao nhiêu, nên Dương Khai cũng không muốn nói nhiều cùng hắn. Đang chuẩn bị cáo từ rồi dẫn Lâm Ngọc Nhiêu đi, thì bỗng nhiên thiên địa linh khí xung quanh chợt chấn động mạnh một cái, tựa như có một cây chùy lớn đập vào trong hư không vậy. Loại chấn động này truyền vào tận đáy lòng của mọi người, khiến mỗi người đều biến sắc.

Rất nhanh, từ nơi xa xăm liền truyền tới một cỗ lực lượng thần kỳ, tựa như một cây kiếm sắc bén bay tới cắm thẳng vào trong lòng của mọi người vậy.

Dương Khai nhướng mày, đưa mắt nhìn về phía đó.

Hứa Tân Bạch cũng hiện ra vẻ kinh ngạc, dường như đã nghĩ ra điều gì đó, sắc mặt không ngừng biến đổi.

- Có người muốn đột phá, hơn nữa còn là tiến lên Hư Vương Cảnh! Một giọng nói run run bỗng nhiên hô lên.

Lời nói ra thật sự là quá mức chấn động.

Mọi người đều đồng loạt nhìn về phía người vừa nói, vẻ mặt trở nên hoảng sợ.

- Nói thật chứ?

- Không sai, đây chắc chắn là dấu hiệu đột phá Hư Vương Cảnh. Trước kia lão phu đã từng may mắn nhìn thấy tận mắt một lần, tuy rằng đã qua nhiều năm, nhưng cảnh tượng trong đầu vẫn còn như mới, chắc chắn là có người sắp đột phá lên Hư Vương Cảnh! Người nói chuyện khẳng định.

- Vậy chắc chắn là cường giả đi ra từ Huyết Ngục rồi, xem ra người này chiếm được không ít chỗ tốt trong Huyết Ngục đó nha, không ngờ vừa ra khỏi đã đột phá rồi.

- Huyết Ngục quả nhiên là nơi rèn luyện tốt, người này quả nhiên là vận số tốt.

- Còn đứng đó làm cái gì, mau đi xem náo nhiệt thôi, đột phá Hư Vương Cảnh không phải là dễ dàng có thể thấy được đâu, không biết là tên nào gặp may như vậy chứ.

Cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đột phá, bình thường đều đã sớm chuẩn bị kỹ càng. Nếu có tông môn hiển nhiên là đột phá trong tông môn, khi đột phá là lúc đại trận tông môn được mở ra toàn diện, các đệ tử cảnh giới bảo vệ để tránh có người làm loạn.

Nếu không có tông môn cũng đều sẽ tận lực mời bằng hữu thân quen, tìm một nơi ẩn nấp an toàn.

Rất ít người không chuẩn bị chu đáo.

Cho nên rất khó thấy được quá trình đột phá lên Hư Vương Cảnh.

Nhưng lúc này, lại có một vị cường giả ở nơi hoang nguyên mênh mông này muốn đột phá bình cảnh của bản thân.

Rõ ràng là người này chưa chuẩn bị gì, hấp tấp tiến hành.
Việc náo nhiệt như vậy, vạn năm cũng khó gặp được một lần.

Những võ giả ở bên ngoài Huyết Ngục làm sao bỏ lỡ cơ hội như vậy chứ. Có thể quan sát cường giả đột phá Hư Vương Cảnh đối tất cả mọi người mà nói, đều là một loại cơ hội, một lần trải nghiệm, nói không chừng có thể từ trong đó lĩnh ngộ được điều gì đó cũng nên, lúc đó hưởng thụ cả đời cũng không hết.

Cho nên sau khi suy đoán ra chân tướng của sự việc, các võ giả đang tập trung bên ngoài Huyết Ngục liền vội vã lấy ra Tinh Toa, hóa thành từng luồng hào quang đủ mọi màu sắc bay nhanh về phía xa.

- Tông chủ! Gương mặt xinh đẹp của Lâm Ngọc Nhiêu hơi trắng bệch ra, thân thể mềm mại khẽ run lên.

- Chuyện gì vậy? Dương Khai thấy dáng vẻ của nàng khác thường, liền nhíu mày hỏi.

- Nếu như ta đoán không sai, người đột phá kia... chính là Tiền Thông! Lâm Ngọc Nhiêu trầm giọng nói.

- Cái gì?

Dương Khai kinh hãi biến sắc, vẻ mặt trở nên trầm trọng: - Ngươi nói, chính là Tiền trưởng lão sao?

- Khẳ năng chính xác là tám thành trở lên! Lâm Ngọc Nhiêu khẽ cắn đôi môi đỏ mọng, nói tiếp: - Sở dĩ Tiền trưởng lão không chờ ngươi ở chỗ này là bởi vì cảm thấy khí lực của bản thân chấn động, có biểu hiện sắp đột phá, cho nên mới phải nhanh chóng rời đi. Ngài ấy muốn tìm một vị trí an toàn để đột phá, nhưng bây giờ xem ra... dường như không còn kịp rồi.

- Đi! Dương Khai cũng lập tức ý thức được tính nghiêm trọng của sự việc, nếu như người đang đột phá chính là Tiền Thông, thì cục diện bây giờ không được lạc quan cho lắm.

Bên ngoài Huyết Ngục lúc này, tối thiểu cũng có hơn một ngàn vị võ giả, bảy tám thành trong đó đều là Phản Hư Cảnh. Giờ phút này, bọn họ đang đồng loạt bay về vị trí đột phá, nếu liên tục quấy nhiễu đến Tiền Thông, nhẹ thì sẽ khiến lão đột phá thất bại, nặng thì vô cùng có khả năng lão sẽ bị mất mạng tại chỗ.

Đột phá Hư Vương Cảnh, Dương Khai không biết cảnh tượng sẽ hoành tráng như thế nào, nhưng từ động tĩnh khi hắn đột phá Phản Hư Cảnh gây ra có thể đoán được, chắc chắn là không tầm thường. Khi được năng lượng thiên địa thanh tẩy, đối với Tiền Thông mà nói là một khảo nghiệm to lớn, lúc này không thể để cho người khác quấy nhiễu lão được.

Không ngờ Tiền Thông lại là người dẫn đầu vượt qua ngưỡng cửa này! Dương Khai có chút ngoài ý muốn.

Dù sao khi chia tay với Tiền Thông ở Vực Thạch Sơn, lão vẫn chưa có dấu hiệu gì. Vậy mà chỉ trong thời gian mười mấy ngày ngắn ngủi này, lão lại gặp được cơ duyên tuyệt vời khác.

Dương Khai không dùng Tinh Toa mà triển khai tốc độ nhanh nhất, sau lưng hiện ra một đôi cánh gần như trong suốt, mơ hồ còn có tiếng sấm nổ đì đùng, nhanh chóng bay xuyên qua từng vệt sáng, vượt qua từng võ giả một.

Bỗng nhiên, Dương Khai tựa như điều cảm ứng được điều gì đó, quay đầu nhìn sang bên cạnh.

Ở bên cạnh cách đó không xa, đang có một bóng người bay song song cùng hắn, khi nhận ra ánh mắt Dương Khai, người này liền quay đầu lại mỉm cười với hắn.

Hứa Tân Bạch! Quả nhiên người này không đơn giản, chẳng những có thể đọ tốc độ cùng hắn, mà còn rất thành thục.

- Bộ cánh này của Dương huynh thật là thú vị đó. Hứa Tân Bạch liếc nhìn Phong Lôi Vũ Dực sau lưng Dương Khai, ánh mắt lóe lên vẻ tán thưởng.

Mỗi một lần gió nổi sấm vang, thân hình Dương Khai đều sẽ phóng vọt về phía trước một đoạn xa, điều này làm cho hắn bắt buộc phải dốc sức để đuổi theo. - Ngươi cũng không tồi! Dương Khai khẽ gật đầu.

- Như nhau thôi. Hứa Tân Bạch mỉm cười, rồi như có điều suy nghĩ liền hỏi: - Dương huynh khẩn trương như vậy, chẳng lẽ người đột phá kia có quan hệ gì với ngươi sao?

- Nếu đúng như lời của nàng nói, thì đúng là có quan hệ với ta! Dương Khai không còn tâm trạng gì nói chuyện phiếm với hắn, nghiêm nghị gật đầu.

- Vậy sao? Vậy Hứa mỗ chúc mừng Dương huynh trước nha, trong tông môn sinh ra một vị cường giả Hư Vương Cảnh là đại sự khó có được. Nếu lát nữa Hứa mỗ có thể giúp được chuyện gì, Dương huynh không cần khách khí, cứ trực tiếp sai bảo là được rồi.

Hai mắt Dương Khai sáng ngời, vội vàng ôm quyền: - Vậy trước tiên xin cám ơn Hứa huynh.

Đối phương nguyện ý hỗ trợ, đó là chuyện không còn gì tốt hơn. Mặc dù Dương Khai không rõ rốt cuộc Vô Đạo kia là đẳng cấp gì trong Hư Vương Cảnh, nhưng từ thái độ mọi người đối đãi với Hứa Tân Bạch trước đó cho thấy, Vô Đạo trong cảnh giới Hư Vương Cảnh cũng là nhân vật hết sức cường đại.

Dẫn hắn theo để dùng kế dọa nạt cũng dễ dàng hành động hơn.

Chỉ nói chuyện trong chốc lát, hai người đã tới nơi. Thoắt một cái, Dương Khai đã như sao băng xẹt xuống mấy bên cạnh mấy người đang đứng dưới đất.

Ngay sau đó, Hứa Tân Bạch cũng nhẹ nhàng hạ xuống, động tác hết sức tiêu sái.

- Tông chủ, ngươi đã đến rồi! Dương Tu Trúc và Sở Hàn Y thấy Dương Khai đến, vẻ mặt đều trở nên kích động, liền vội vàng hành lễ.

Mặc Vũ khẽ gật đầu, Triệu Thiên Trạch cũng ở đây, tiến lên trước chào hỏi Dương Khai.

Nhìn khắp trên người bọn họ một lượt, thấy mọi người đều bình an vô sự, Dương Khai hít sâu một hơi, trầm giọng hỏi: - Là Tiền trưởng lão sao?

- Đúng vậy! Sở Hàn Y chau mày: - Chuyện xảy ra quá đột ngột, chúng ta cũng không kịp trở tay!

Hiển nhiên bọn họ cũng hiểu tính nghiêm trọng của sự việc, đột phá ở chỗ này, làm không tốt, việc vui sẽ biến thành chuyện xấu.

Triệu Thiên Trạch cười khổ không ngừng, nói: - Lão hủ vốn đang chuẩn bị dẫn hắn đi tới một nơi cách hơn 100 ngàn dặm, nơi đó hết sức bí mật, ít có người đặt chân tới, linh khí thiên địa cũng nồng đậm đủ dùng, nào nghĩ tới Tiền trưởng lão hắn...

- Việc này cũng không trách nhóm các ngươi được. Dương Khai chau mày: - Đúng rồi Triệu Thành chủ, Tiền trưởng lão ở bên trong gặp được cơ duyên gì? Làm sao đột nhiên lại đột phá như vậy?

- Cũng không có gặp cơ duyên gì, chỉ là sau khi tách ra với ngài, Tiền trưởng lão xông vào mấy khu vực lốc xoáy dường như là rất có thu hoạch. Triệu Thiên Trạch cung kính đáp.

- Thì ra là vậy! Dương Khai khẽ gật đầu.

Mấy người này từ Thúy Vi Tinh theo hắn đến đây, đều đã dừng lại ở cảnh giới Phản Hư tam tầng cảnh rất nhiều năm rồi, đều có tư cách bước lên Hư Vương Cảnh, bọn họ chỉ còn thiếu một chút am hiểu về Thế nữa mà thôi.

Chỉ cần Thế đại thành, liền có thể đột phá.

Tiền Thông hiển nhiên đã đạt tới yêu cầu này.

Đây là cơ duyên, cũng là số mệnh của lão!

Trong lúc hắn nói chuyện, ngày càng có nhiều võ giả đi đến nơi này. Mà tại vị trí của Tiền Thông, linh khí thiên địa cũng càng ngày càng mãnh liệt, mơ hồ còn có một thứ lực lượng thần kỳ mà huyền diệu tràn ra, mới đầu tốc độ còn rất chậm, nhưng chỉ trong chớp mắt, liền ầm ầm nổ tung.

Thế của Tiền Thông!

Bao phủ phạm vi mấy trăm trượng, trong khu vực đó, cuồng phong gào thét, từng luồng lốc xoáy lớn nhỏ liền hình thành, nối tiếp trời đất, cuốn theo đất cát dày đặc, khí thế vô cùng kinh người.

Thế của Tiền Thông quả nhiên đã đại thành, Thế của lão được dung hợp lực lượng độc đáo của bản thân vào trong đó.

- Quả nhiên là động tĩnh sắp đột phá Hư Vương Cảnh! Võ giả tới đây ầm ĩ hẳn lên, mỗi người đều căng mắt ra, tựa như là muốn nhìn rõ hơn một chút vậy.

Có một số người liền vượt qua cả nhóm người Dương Khai đang đứng, tiến lại sát bên để vừa quan sát, vừa cảm ngộ những điều huyền ảo ẩn chứa trong trời đất.

Đây là những cảm ngộ của Tiền Thông đối với huyền ảo về Hư Vương Cảnh, ở thời điểm đột phá sẽ không giữ lại chút nào mà bộc lộ hết ra ngoài, đối bất kỳ một cường giả Phản Hư Cảnh nào cũng đều có sức hấp dẫn cực lớn.

Dương Khai sa sầm mặt xuống, phóng người bay lên cao, ôm quyền hướng về phía dưới cất cao giọng nói: - Chư vị, xin đừng vào quá gần để tránh làm ảnh hưởng đến tâm cảnh của vị tiền bối này bên phía Dương mỗ!

Mấy võ giả tiến sát lại kia ngẩng đầu nhìn hắn một cái rồi bĩu môi khinh thường, không chút để ý đến hắn.

Chương 1615: Là hắn

Đây chính là cảnh tượng đột phá Hư Vương Cảnh đó, vạn năm khó gặp một lần, cơ hội gặp được so với còn Huyết Ngục thí luyện còn thấp hơn nhiều, làm sao bọn họ có thể vì một câu nói của Dương Khai mà bỏ qua cơ hội trước mắt chứ?

Bọn họ còn hận không thể lại gần hơn một chút nữa kìa!

- Xin chư vị nể mặt Dương mỗ một lần, Dương mỗ vô cùng cảm kích! Dương Khai hết sức tức giận, hận không thể dùng võ lực uy hiếp, nhưng vì đột phá của Tiền Thông, hắn không thể không nén giận, khách khí nói.

- Ngươi là cái thá gì hả, chúng ta đứng đây cũng không gây ảnh hưởng gì, càng không có tự tiện làm loạn, đây là nhà của ngươi hay sao mà lại không cho phép người khác đứng đây. Có người bất mãn kêu lên.

- Đúng vậy đúng vậy, chỉ là một tên Phản Hư lưỡng tầng cảnh nhỏ bé mà cũng dám quơ tay múa chân ở chỗ này sao, cẩn thận không lão phu phế ngươi đó!

- Người trẻ tuổi, đi chỗ khác hóng mát đi, đây không phải là nơi ngươi có thể tùy ý nói chuyện đâu.

Cả đám người đều khiêu khích châm chọc, không xem hắn ra gì.

Sắc mặt Dương Khai tái xanh!

- Chư vị, người khác đang trong thời điểm thăng cấp quan trọng, các ngươi lại chạy tới đây lải nhải có vẻ không được tốt lắm thì phải? Hôm nào các ngươi thăng cấp, Hứa mỗ cũng đi làm phiền như vậy có được không? Hứa Tân Bạch cười hắc hắc nói, âm thanh không lớn nhưng lại truyền vào tai tất cả mọi người.

- Tiểu tử kia, ngươi là ai?

- Người trẻ tuổi bây giờ thật là không biết kính già yêu trẻ mà, toàn nói những điều kiêng kỵ như vậy, sớm muộn gì cũng gặp phải thiệt thòi lớn!

- Các ngươi muốn chết hả, tên kia là đồ đệ của Vô Đạo tiền bối, các ngươi lại dám nói hắn như vậy sao.

Không phải tất cả mọi người đều biết được lai lịch của Hứa Tân Bạch. Những người lúc trước ở bên ngoài Huyết Ngục nghe được cuộc đối thoại giữa Hứa Tân Bạch và trưởng lão Ngự Linh Các, hiển nhiên đã biết thân phận của hắn không tầm thường, vội vàng thấp giọng nhắc nhở.

- Cái gì? đồ đệ của Vô Đạo đại nhân sao, ngươi không nhầm chứ?

- Không thể nào, Vô Đạo đại nhân trong truyền thuyết đã mấy trăm năm không lộ mặt, ngài ấy thu đệ tử khi nào chứ?

- Tin hay không tùy các ngươi, hắc hắc, đến lúc đó chịu thiệt thòi cũng đừng trách ta không nhắc nhở đó.

- Ách... đúng là thật rồi, các ngươi nhìn phù hiệu trên ngực hắn kìa, đó rõ ràng là biểu tượng Tam Hoa Thần Công của Vô Đạo đại nhân, chỉ có người thân cận nhất của Vô Đạo đại nhân mới có tư cách đeo nó.

- Trời ơi, đồ đệ của Vô Đạo đại nhân đó, thành tựu sau này chắc chắn không thể lường được.

- Không phải là giả đó chứ?

- Ai dám lấy đồ án này đem ra giỡn chứ? Không muốn sống sao?

- Nói vậy, người này thật sự là đồ đệ Vô Đạo đại nhân...

Sau khi biết được thân phận của Hứa Tân Bạch, sắc mặt của mấy tên võ giả vô cùng hống hách không xem Dương Khai ra gì trước đó, đều trở nên trắng bệch, cảm thấy hối hận vì những lời nói lỗ mãng vừa rồi, chưa biết lai lịch Hứa Tân Bạch đã nói ẩu nói tả.

Hứa Tân Bạch cười thầm, nói: - Hơn nữa, người ta sắp sửa tấn cấp lên Hư Vương Cảnh, các ngươi lại dám làm càn như vậy, không sợ sau khi lão tấn cấp xong sẽ tìm đến các ngươi sao?

Vừa nói xong, mọi người đều lập tức biến sắc!

Nếu như nói thân phận của Hứa Tân Bạch làm cho bọn họ kiêng kỵ mà thôi, vậy thì câu nói này đã khiến cho bọn họ hoảng sợ.

Vừa rồi bọn họ chỉ mải mê xem trò vui, thỏa mãn tính tò mò trong lòng, chứ không hề nghĩ tới chuyện này. Vừa được Hứa Tân Bạch nhắc nhở như vậy liền hiểu được mình ngu xuẩn tới cỡ nào.

Đúng vậy, người khác sắp sửa tấn cấp lên Hư Vương Cảnh, nếu như đột phá thất bại, vậy cũng không có gì đáng nói, người này chắn chắn sẽ bị hồn phi phách tán dưới sự thanh tẩy của năng lượng thiên địa. Nhưng nếu như người kia đột phá thành công, tấn cấp trở thành cường giả Hư Vương Cảnh, chẳng lẽ lão sẽ không tìm mình tính sổ sao?

Tiếp tục đứng ở chỗ này quan sát, quả thực chính là tự tìm đường chết mà!

Vừa nghĩ đến đây, sắc mặt của toàn bộ đám người này đều trở nên trắng bệch, tên võ giả vừa chỉ trích Dương Khai kia liền chắp tay về phía Hứa Tân Bạch nói: - Đa tạ nhắc nhở!

Nói rồi, liền vội vàng thối lui về sau, trên mặt hiện ra nụ cười với vẻ lúng túng. Rồi sau đó lại ôm quyền hướng về Dương Khai ở phía xa nói: - Vị tiểu huynh đệ này, vừa rồi đã đắc tội nhiều, là do tại hạ suy tính không chu đáo, mong tiểu huynh đệ chớ nên trách tội!

Mấy người khác cũng đều ngượng ngập cười, nói ra toàn những lời êm tai.

Vẻ mặt của Dương Khai hơi thả lỏng xuống, khẽ gật đầu nói: - Chư vị khách khí rồi, Dương mỗ vừa rồi cũng có chỗ không đúng, chỉ cần chư vị đứng cách xa một chút, không ảnh hưởng đến vị tiền bối bên phía Dương mỗ này tấn cấp, dĩ nhiên Dương mỗ sẽ không can thiệp.

- Tốt tốt tốt, tiểu huynh đệ quả thật là "người vui vẻ nói lời sảng khoái", chúng ta xin được tạ ơn. Một trường phong ba cứ như vậy liền được hóa giải vô hình, gần như tất cả võ giả tiến lại gần đều rất biết điều, chủ động lui về phía sau.

Đám người Dương Tu Trúc và Sở Hàn Y thầm lau mồ hôi lạnh.

Dương Khai lúc này mới hạ xuống, nhìn về phía Hứa Tân Bạch khẽ gật gật đầu, cảm kích nói: - Đa tạ Hứa huynh giải vây, nhân tình này ta xin nhớ kỹ.

- Chuyện nhỏ thôi, Dương huynh không cần để ý. Hứa Tân Bạch cười tiêu sái.

Đúng lúc này, chợt truyền đến một trận ồ lên.

- Trời ơi, Lạc Hải đại nhân tới.

- Động tĩnh ở nơi này quả nhiên đã kinh động đến Lạc Hải đại nhân, dù sao ngài cũng là Tinh Chủ của Thúy Vi Tinh mà.

- Có rất nhiều Hư Vương Cảnh! Kia không phải là Kiếm Minh Lôi tiền bối sao?

- Mau nhìn kìa, kia là Lê Uyển Ngưng tiền bối của Tử Tinh chúng ta.

- Kia là Cưu lão của Hằng La Thương Hội...

7, 8 vị cường giả Hư Vương Cảnh, tất cả đều được người ta nhận ra, dù sao bọn họ cũng không giống Vô Đạo "rồng thần thấy đầu không thấy đuôi" như vậy, tuy bọn họ ít giao du với bên ngoài, nhưng ngẫu nhiên vẫn sẽ lộ diện, tất cả đều có uy danh to lớn trên toàn bộ Tinh Vực.

Những Hư Vương Cảnh này từ phía chân trời xa xôi mà đến, dưới sự dẫn đầu của Lạc Hải, những người còn lại theo sát phía sau, trong chớp mắt đã tới chỗ mọi người.

Một loại lực lượng vô hình từ thân thể những người này tràn ngập ra, khi nó lan tới gần, tất cả mọi người đều không tự chủ được lui về phía sau một đoạn dài. Trong vòng 30 trượng bên cạnh bọn họ tự động hình thành một khu vực chân không.

- Chậc chậc, quả nhiên Huyết Ngục mở ra lần này có Hư Vương Cảnh được sinh ra. Nhìn khí thế của người này, hiển nhiên đã va chạm vào ngưỡng cửa Lĩnh vực, nếu vận khí tốt, nhất định có thể tấn tấn cấp đó nha! Cưu lão của Hằng La Thương Hội chặc lưỡi, ánh mắt như chim ưng xuyên thấu qua lớp linh khí thiên địa dày đặc, nhìn thẳng vào vị trí hiện tại của Tiền Thông, nghi hoặc nói: - Người này trước giờ lão phu chưa từng thấy qua, không biết hắn thuộc thế lực nào.

Mỹ phụ đến từ Tử Tinh, Lê Uyển Ngưng cười lảnh lót nói: - Cưu lão, có phải ngươi định lôi kéo người ta hay không đó, nếu muốn thì nói rõ, làm gì phải úp úp mở mở như vậy chứ.

- Lão phu nào có úp mở cái gì chứ? Không phải các ngươi cũng đều có ý định đó sao? Cưu lão hừ nhẹ nói.

Những người khác đều im lặng mỉm cười, hiển nhiên Cưu lão nói không sai.

- Người này đương nhiên là ta muốn lôi kéo, tuy nhiên lão thân cũng cảm thấy rất hứng thú đối với tiểu tử thần bí kia, Lạc Hải đại nhân, hiện tại tiểu tử kia ở đâu, có phải cũng đang ở đây không? Kiếm Minh lão ẩu gõ quải trượng xuống đất, vừa hỏi thăm vừa cười tủm tỉm quan sát xung quanh, hễ phát hiện có võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh, liền nhìn chăm chú một hồi.
Vẻ mặt của Lạc Hải rạng rỡ hẳn lên, ngược lại cũng không có ý định che giấu, gật gật đầu nói: - Đúng là ở nơi này, về phần rốt cuộc là ai, ta nghĩ chư vị nên dùng thần niệm dò xét đi, cũng không có gì khó khăn chứ?

- Nếu Lạc Hải đại nhân đã nói như thế, vậy bọn ta đành bêu xấu rồi!

Một nam nhân cường tráng cười hắc hắc, thần niệm khổng lồ lập tức tràn ngập ra ngoài.

Những người khác cũng như vậy.

Chỉ trong chốc lát, 7, 8 luồng thần niệm của cường giả Hư Vương Cảnh đã tràn ra tầng tầng lớp lớp, bao phủ toàn bộ võ giả lại, khiến mọi người đều trở nên kinh hãi, không biết rốt cuộc những cao nhân này muốn làm gì.

- Là hắn! Cưu lão đột nhiên khẽ quát lên, ánh mắt như ngừng lại trên người Dương Khai, trong ánh mắt rất độc hiện ra vẻ lấp lánh.

Nối gót theo lão, mọi người đều tập trung ánh mắt lên người Dương Khai.

Dù sao ở đây có hơn ngàn người, số lượng Phản Hư lưỡng tầng cảnh cũng không nhiều, mà trong số những Phản Hư lưỡng tầng cảnh này, Dương Khai là một trong những người có thánh nguyên cô đọng và mạnh mẽ nhất, sinh cơ và khí huyết trong cơ thể cũng mạnh liệt nhất.

- Chính là tiểu tử này không sai, nhìn mức độ cô đọng thánh nguyên của hắn kia, phải hơn gấp mấy lần Phản Hư tam tầng cảnh trở lên đó nha, chẳng trách có thể chém giết qua lại trong Huyết Ngục. Cưu lão mỉm cười hài lòng, khẽ gật gật đầu.

- Thật ra lão thân lại cảm thấy rất kỳ quái, rốt cuộc hắn tu luyện công pháp tôi luyện thân thể gì mà nhìn qua có vẻ rất mạnh mẽ. Lão ẩu họ Lôi hiện lên vẻ nghi hoặc.

- Tiểu tử này thật là nổi trội đó nha.

- Đứng ở đây đánh giá hắn làm gì, đi tới trò chuyện với hắn là biết liền, chẳng lẽ các ngươi sợ hắn ăn thịt mất hay sao chứ. Mỹ phụ Lê Uyển Ngưng hé miệng cười, uyển chuyển bước chậm về phía Dương Khai, ánh mắt đẹp nhìn không chớp vào khuôn mặt Dương Khai.

Dương Khai lập tức cau mày.

Mấy vị cường giả Hư Vương Cảnh này cùng lúc giá lâm tới đây khiến Dương Khai ngạc nhiên thật lâu, hắn cho rằng Tiền Thông tấn cấp đã gây ra động tĩnh thu hút bọn họ tới đây, trái tim hắn liền đập loạn nhịp, không biết rốt cuộc bọn họ muốn gì.

Mỗi một vị cường giả Hư Vương Cảnh đều có thực lực xuất sắc, lần này lại có tới 7, 8 vị, bất cứ ai cũng sẽ lo sợ bất an.

Trong lúc còn đang lo lắng đề phòng, không ngờ liền thấy mỹ phụ trong đó đang đi về phía hắn, còn nhìn hắn chằm chằm không dứt, điều này làm cho Dương Khai lập tức cảm thấy mê man.

Nối gót sau mỹ phụ, những người khác cũng đều đang nhìn hắn, chậm rãi đi tới...

Bọn họ muốn gì chứ?

Dương Khai không tự chủ được vận chuyển thánh nguyên toàn thân lên, vẻ mặt vô cùng cảnh giác.

Với thực lực của hắn bây giờ, dưới Hư Vương Cảnh có thể nói là vô địch, nhưng đối mặt với Hư Vương Cảnh hắn chỉ có thể chạy trốn mà thôi, không cẩn thận sẽ bị dính một chiêu chết ngắc.

Chênh lệch giữa Phản Hư Cảnh và Hư Vương Cảnh quá xa, nếu không cả Tinh Vực cũng sẽ không có nhiều võ giả bị vây tại Phản Hư tam tầng cảnh cả đời như vậy, nếu không số lượng Hư Vương Cảnh trong Tinh Vực cũng sẽ không thưa thớt.

- Dương huynh không cần khẩn trương. Bỗng nhiên ở bên cạnh liền vang lên âm thanh của Hứa Tân Bạch, dường như hắn đã nhìn ra Dương Khai đang cảnh giác, liền cười ha hả nói: - Bọn họ đối với ngươi chắc hẳn là không có ác ý gì đâu.

- Lời này nghĩa là gì? Dương Khai thấp giọng hỏi thăm.

- Ừm, mỗi khi Huyết Ngục thí luyện kết thúc, cường giả Hư Vương Cảnh của các thế lực lớn đều sẽ lôi kéo một vài võ giả xuất sắc, lần này đương nhiên cũng không ngoại lệ. Ta nghĩ cơ bản là bọn họ đã coi trọng ngươi rồi, đang muốn tới lôi kéo ngươi chứ không phải là muốn gây bất lợi đối với ngươi.

- Lôi kéo ta sao? Dương Khai cau mày nói tiếp: - Từ Huyết Ngục đi ra cũng không chỉ có mình ta, vì sao lại lập tức tìm ta chứ?

Hứa Tân Bạch cười rạng rỡ: - Điều này hiển nhiên là bởi vì Dương huynh ngươi đây có biểu hiện không chê vào đâu được trong Huyết Ngục, nói thật là Hứa mỗ đối mặt với ngươi cũng cảm thấy áp lực rất lớn!

- Biểu hiện của ta hả... Sao bọn họ có thể biết được biểu hiện của ta ở trong Huyết Ngục chứ?

Dương Khai sa sầm mặt xuống.

- Căn bản là bọn họ cũng không rõ lắm, nhưng Lạc Hải tiền bối của Thúy Vi Tinh lại có thể cảm ứng được một chút tình hình, ngài chính là Tinh Chủ của Thúy Vi Tinh mà. Hứa Tân Bạch giải thích.

Dương Khai biến sắc, đột nhiên ý thức được không ổn.

Chương 1616: Tranh nhau lôi kéo

Bản thân là Tinh Chủ, quả thật có thể tu luyện được khả năng cảm nhận từng cành cây ngọn cỏ trên hành tinh của mình đã luyện hóa. Nhưng điều này cũng cực kỳ tiêu hao tinh thần và sức lực, không có vị Tinh Chủ nào có thể đạt tới loại trình độ này, chỉ có thể tùy ý theo dõi một thứ nhất định mà thôi. Thời gian và tinh lực bọn họ bỏ ra để làm điều đó còn không bằng tập trung vào việc tu luyện.

Dương Khai hiển nhiên là biết những điều này. Hạ Ngưng Thường cũng được coi như là một vị Tinh Chủ, chỉ có điều tình huống của nàng có chút đặc thù, với năng lực của nàng, cũng đủ để cảm ứng được tình huống ở các nơi trên Thông Huyền đại lục.

Lạc Hải vốn là cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, thực lực so với Hạ Ngưng Thường cao hơn không biết bao nhiêu lần, nếu muốn cảm ứng tình hình trong Huyết Ngục cũng không có gì khó.

Thấy sắc mặt của hắn bất thường, Hứa Tân Bạch lập tức biết được hắn đang e dè điều gì, liền cười ha hả nói: - Dương huynh không cần quá khẩn trương, uy năng của lĩnh vực trong Huyết Ngục rất mạnh mẽ, cho dù là Lạc Hải tiền bối chỉ sợ cũng không thể cảm ứng được quá rõ ràng.

- Không quá rõ ràng sao? Dương Khai nhướng mày hỏi.

- Ừm, nghe nói Huyết Ngục được Tinh Chủ đời trước sử dụng sức mạnh của căn nguyên tinh tú bố trí cấm chế trong đó. Vị Tinh Chủ đời trước có tu vi Hư Vương tam tầng cảnh, cao hơn hẳn một tầng so với Lạc Hải tiền bối. Về phương diện thực lực Lạc Hải tiền bối không thể sánh bằng Tinh Chủ đời trước, nên không thể hiểu rõ toàn bộ được. Hứa Tân Bạch giải thích.

Dương Khai khẽ gật đầu, vẻ mặt đang khẩn trương cũng hơi thả lỏng xuống.

Tuy nhiên, cho dù Hứa Tân Bạch nói như vậy, nhưng hắn vẫn chưa thật yên tâm.

Không nói tới tình huống khi ở Vực Thạch Sơn, lúc đó Thạch Khổi lén lút hành động, nên cho dù là Lạc Hải cũng đừng mơ tưởng phát hiện ra, điểm này Dương Khai không lo lắng chút nào.

Nhưng còn chuyện ở Yêu Sơn khiến cho hắn cảm thấy không ổn.

Nếu nhóm người Xích Nguyệt biết được nơi đó có Hư Niệm Tinh, thì bản thân Lạc Hải là Tinh Chủ của Thúy Vi Tinh, sao có thể không biết chứ?

Hắn còn đại chiến với Phong Ngạc Yêu Vương tại Yêu Sơn một trận, Hư Niệm Tinh cũng bị hắn lấy đi...

Lạc Hải có thể dò xét biết được điều này hay không, Dương Khai không dám võ đoán, nhưng chuyện Hư Niệm Tinh là việc trọng đại, đây chính là thứ mà Xích Nguyệt hằng mơ ước.

Tu vi của Xích Nguyệt tương đương với Lạc Hải, Xích Nguyệt đã muốn thì chắc chắn Lạc Hải cũng muốn!

Sau khi lướt nhanh những suy nghĩ kia trong đầu, Dương Khai liền khẽ hít một hơi, vẻ mặt lại tự nhiên như cũ, không chút dấu vết gì, quay đầu liếc nhìn Lạc Hải một cái.

Đối phương cũng chính đang chú ý tới hắn, trong tình huống bất ngờ bốn mắt nhìn nhau, Dương Khai rõ ràng phát hiện, trong mắt Lạc Hải lóe lên một luồng ánh sáng lạnh lẽo.

Trong lòng Dương Khai liền trùng xuống!

- Hả... tên tiểu tử này, ngươi cùng Vô Đạo đại nhân có quan hệ như thế nào? Khi mỹ phụ kia đi tới trước mặt Dương Khai, đang định hỏi hắn mấy câu, chợt nhìn sang Hứa Tân Bạch đứng ở bên cạnh Dương Khai, liếc thấy biểu tượng trên ngực hắn liền kinh ngạc hỏi thăm.

- Đó là gia sư!

Hứa Tân Bạch tỏ ra đúng mực đáp.

- Vô Đạo đại nhân là sư phụ của ngươi sao? Lê Uyển Ngưng không kiềm chế được lấy tay che cái miệng nhỏ nhắn lại, vẻ mặt tỏ ra khiếp sợ.

- Cái gì, tên tiểu tử này là đệ tử của Vô Đạo đại nhân sao? Những Hư Vương Cảnh đi theo phía sau đều kinh ngạc thốt lên, tựa như vừa thấy được một thứ rất ghê gớm vậy, liền hứng thú đánh giá Hứa Tân Bạch.

Ngay cả Lạc Hải, người có tu vi mạnh nhất, địa vị cao nhất trong đám người cũng hiện ra vẻ kinh ngạc, hiển nhiên là không ngờ lần Huyết Ngục thí luyện này lại xuất hiện người có lai lịch cỡ này tới tham gia.

- Hứa Tân Bạch bái kiến chư vị tiền bối! Mặc dù Hứa Tân Bạch là đệ tử của Vô Đạo, nhưng dù sao cũng là hàng tiểu bối, đối mặt với nhiều Hư Vương Cảnh như vậy cũng không dám tự phụ, liền cung kính hành lễ.

- Không dám không dám, Hứa tiểu huynh đệ không cần khách khí như vậy.

- Đúng vậy, chúng ta đều không phải là người ngoài, không cần phải khách khí như vậy. 500 năm trước, Chu mỗ may mắn gặp được Vô Đạo đại nhân một lần, nhờ có ngài chỉ điểm mới sáng tỏ thông suốt mọi vấn đề, tấn cấp lên được Hư Vương Cảnh. Nếu thật sự tính toán, Vô Đạo đại nhân cũng coi như là một nửa sư phụ của Chu mỗ, ta và ngươi còn là huynh đệ đó. Đại hán tráng kiện kia vẻ mặt ôn hòa, nhìn về phía Hứa Tân Bạch mỉm cười nói. Bản thân là cường giả Hư Vương Cảnh, nhưng hắn lại không hề quan tâm đến thân phận của mình, tỏ ra hết sức sùng bái Vô Đạo.

- Chu tiền bối quá lời rồi, vãn bối có tài đức gì mà dám xưng huynh gọi đệ với Chu tiền bối chứ!

Hứa Tân Bạch mỉm cười, thái độ khiêm tốn.

- Tốt tốt tốt, Vô Đạo đại nhân coi như là đã có người kế thừa rồi, tiểu tử ngươi làm rất tốt, không làm mất mặt của Vô Đạo đại nhân.

- Vãn bối xin ghi nhớ lời chư vị tiền bối đã dạy bảo! Hứa Tân Bạch cung kính đáp lại.

- Gặp lại Vô Đạo đại nhân, thay Lạc mỗ gửi lời vấn an tới ngài nha. Lạc Hải ôn hoà dặn dò.

- Nhất định vãn bối truyền sẽ truyền lời lại!

Hứa Tân Bạch gật gật đầu, nói tiếp: - Sư phụ đã từng nói, nếu không có gì bất ngờ xảy ra, người đầu tiên trong Tinh Vực đột phá lên Hư Vương tam tầng cảnh, nhất định là Lạc Hải tiền bối. Rất nhiều Hư Vương Cảnh vừa nghe vậy đều dùng ánh mắt kính ngưỡng nhìn Lạc Hải, tựa như được Vô Đạo đánh giá như vậy là một vinh dự cực lớn vậy.

- Thật sao? Lạc Hải giương mày lên, trên mặt lộ ra vẻ ngạo nghễ, cười ha hả nói:

- Nếu vậy, Lạc mỗ nhất định sẽ không phụ kỳ vọng của Vô Đạo đại nhân!

- Vãn bối xin kính chúc tiền bối sớm đạt được ước nguyện.

- Ừm, không nói chuyện phiếm nữa, các ngươi đang làm gì thì cứ tiếp tục đi. Lạc Hải cười ha hả, rồi lại nhìn sang Dương Khai nhiệt tình đánh giá.

- Vị tiểu huynh đệ này xưng hô như thế nào hả? Mỹ phụ Lê Uyển Ngưng là người thứ nhất lên tiếng, tủm tỉm cười nhìn Dương Khai hỏi, giọng nói hết sức ngọt ngào.

Những người khác cũng đều dùng ánh mắt mong đợi nhìn hắn chằm chằm.

- Dương Khai!

- Dương Khai sao? Mọi người nghe vậy liền nhướng mày, nhìn nhau một hồi rồi tất cả đều chậm rãi lắc đầu, tỏ ý chưa từng nghe qua cái tên này.

Thông thường, những nhân tài trong cấp bậc Phản Hư Cảnh mới xuất hiện ít nhiều đều có danh tiếng, nhưng cái tên Dương Khai này lại là lần đầu tiên bọn họ nghe nhắc đến.

- Làm sao mà lão phu chưa từng nghe ai ba hoa về ngươi vậy? Chỉ có Cưu lão là nói ra suy nghĩ của mình.

- Không biết tiền bối là...

- Đây là Cưu lão của Hằng La Thương Hội! Mỹ phụ kia chủ động giới thiệu cho Dương Khai.

- Hằng La Thương Hội sao?

Khóe miệng Dương Khai giật một cái, nói: - Cưu tiền bối có lẽ đã nghe Tuyết Nguyệt nhắc đến.

Hai mắt Cưu lão sáng lên, gật đầu nói: - Đúng đúng đúng, ta đã nghe tam thiếu nói qua, nghĩ lại, lần trước khi tam thiếu từ Đế Uyển trở về, quả thật lão phu đã nghe hắn ba hoa về ngươi. Tiểu huynh đệ, ngươi và tam thiếu quen biết nhau sao?

- Vâng. Dương Khai gật đầu.

Hắn đâu chỉ quen biết Tuyết Nguyệt chứ, nữ nhân đó còn hận không thể đem hắn băm thành trăm mảnh ấy chứ...

- Đúng là có duyên mà! Cưu lão hết sức vui mừng nói: - Người có thể khiến cho tam thiếu nhớ mãi không quên, quả thật là không tầm thường. Tiểu huynh đệ, nếu ngươi tới Hằng La Thương Hội của ta, với tư chất của ngươi sau này nhất định có thể trở thành cao tầng của thương hội, có lẽ ngươi cũng đã biết Hằng La Thương Hội ở trong Tinh Vực là thế lực như thế nào rồi chứ?
- Này Cưu lão, là thiếp hay lão tới trước vậy? Lão làm như vậy có phải là không hợp đạo lý lắm không?

Lê Uyển Ngưng không ngờ Cưu lão lại dứt khoát như vậy, lập tức cảm thấy không thoải mái.

- Chuyện này làm gì có trước sau gì chứ, "trâu chậm uống nước đục" thôi! Cưu lão cười ha hả, tiếp tục dỗ ngon dỗ ngọt Dương Khai: - Tiểu huynh đệ, tam thiếu Tuyết Nguyệt rất ít khi nhớ nhung ai, tư chất và thực lực của ngươi lão phu cũng đã biết đại khái, chỉ cần ngươi có thể gia nhập Hằng La Thương Hội ta, lão phu có thể làm chủ, cho ngươi...

Cưu lão liên tiếp đưa ra những điều kiện hấp dẫn, khiến cho mỗi võ giả ở bên cạnh đều thở hổn hển, vừa hâm mộ vừa ghen tỵ nhìn Dương Khai, chỉ hận lúc này không thể xông lên, tự đề cử mình với Cưu lão, cầu xin Cưu lão cho mình gia nhập Hằng La Thương Hội.

- Đừng nghe lão nói, Hằng La Thương Hội thì có gì tốt chứ. Lê Uyển Ngưng cười giễu cợt, rồi nhìn Dương Khai dịu dàng nói: - Tiểu huynh đệ, chỉ cần ngươi đáp ứng gia nhập Tử Tinh chúng ta, Cưu lão đưa ra điều kiện gì ta sẽ thỏa mãn điều kiện tương tự như vậy, hơn nữa sẽ tìm một vị cường giả Hư Vương Cảnh đích thân hướng dẫn cho ngươi tu luyện, dĩ nhiên, nếu ngươi không ngại, bổn cung có thể tự mình chỉ điểm cho ngươi. Thế nào?

- Hai người các ngươi bớt ở đây nói lung tung đi, lời nói suông ai mà chẳng nói được. Lão ẩu họ Lôi cũng không nhịn được nhảy vào tham gia, nện mạnh cây gậy đầu rồng xuống đất, nhìn Dương Khai nói: - Tiểu huynh đệ, gia nhập Kiếm Minh chúng ta đi, Kiếm Minh chúng ta rất hoan nghênh nhân tài trẻ tuổi gia nhập, chỉ cần bây giờ ngươi đáp ứng gia nhập, lệnh bài này sẽ là của ngươi!

Nói rồi, trên tay Lão ẩu họ Lôi bỗng nhiên xuất hiện một tấm lệnh bài màu xanh đen.

Lệnh bài kia không phải kim loại cũng không phải ngọc, không biết được tạo nên từ vật liệu gì, mặt trên của lệnh bài có biểu tượng hình cây kiếm, thấp thoáng còn có một luồng sát ý mạnh mẽ ác liệt tràn ra.

- Kiếm Minh Trưởng Lão Lệnh! Có người biết hàng lập tức hít lạnh, ánh mắt kia trở nên vô cùng nóng bỏng nhìn lệnh bài kia.

- Không phải chứ, đây là Kiếm Minh Trưởng Lão Lệnh sao? Phản Hư lưỡng tầng cảnh mà lại có thể trở thành trưởng lão của Kiếm Minh sao?

- Lôi tiền bối quả nhiên là có khí phách, dường như toàn bộ Kiếm Minh cũng chỉ có mười đại trưởng lão mà thôi, mỗi một người đều nhân vật đỉnh cao đó.

- Chậc chậc, có Trưởng Lão Lệnh này, có thể điều động được rất nhiều nhân lực, vật lực, tài lực, sau này tu luyện căn bản không phải lo lắng gì cả.

- Tiểu tử này có gì tốt mà sao có nhiều cường giả tranh nhau lôi kéo như vậy chứ?

Những võ giả vây xem, người thì hâm mộ, người thì ghen tỵ, có cả những người mê man không hiểu.

Mọi người đều không rõ tại sao những cường giả Hư Vương Cảnh này bỏ qua bao nhiêu Phản Hư tam tầng cảnh, mà lại hết sức mời chào một tên Phản Hư lưỡng tầng cảnh như vậy.

Không có ai giỏi hơn hắn sao? Mọi người hết sức tức giận bất bình, tính hiếu thắng trong lòng liền dâng lên.

Ba thế lực lớn đều đã đưa ra điều kiện, những cường giả Hư Vương Cảnh khác cũng không chịu kém cạnh, hết người này đến người khác liền ra sức lôi kéo Dương Khai, vẻ mặt mỗi người đều hết sức chân thành.

Chỉ có duy nhất một lão giả Hư Vương Cảnh đơn độc một mình là tỏ ra thờ ơ, lão tới đây chỉ để thu mua Vực Thạch mà thôi.

- Mục đích của chư vị tiền bối, vãn bối đã hiểu rõ. Chờ bọn họ nói xong, lúc này Dương Khai mới nghiêm nghị gật đầu.

Hắn không hề nghĩ tới, bản thân vừa mới đi ra từ Huyết Ngục đã được những nhân vật lớn như vậy chú ý. Mục đích của những cường giả Hư Vương Cảnh này tới đây, tất cả đều là để lôi kéo hắn gia nhập thế lực của bọn họ mà thôi.

Thái độ của mỗi người trong bọn họ đều rất thân thiện, vẻ mặt cũng hết sức thành khẩn.

Nhưng càng như vậy, trong lòng Dương Khai càng cảm thấy bất an!

Bọn họ vô cùng nhiệt tình mời chào hắn như vậy, chứng tỏ bọn họ đã biết được biểu hiện của hắn trong Huyết Ngục, nếu không sao có thể như vậy chứ?

Mà sở dĩ bọn họ có thể biết được, tất cả đều là do Lạc Hải!

Chỗ này không nên ở lâu! Dương Khai thầm quyết định, chờ cho Tiền Thông tấn cấp thành công sẽ lập tức tìm cơ hội rời khỏi Thúy Vi Tinh.

- Nếu đã hiểu rõ, vậy quyết định của ngươi là gì? Lê Uyển Ngưng khẩn trương hỏi.

Thông qua Lạc Hải, bọn họ sâu sắc hiểu được, Dương Khai vô cùng ưu tú. Từ xưa đến nay, Phản Hư lưỡng tầng cảnh đi vào Huyết Ngục có thể bình yên trở ra được rất hiếm có, Dương Khai chính là người đầu tiên.

Chỉ bằng điểm này, cũng đủ để cho bọn họ lôi kéo, hơn nữa, với nhãn lực của mình, bọn họ đều nhìn ra được, Dương Khai có có rất nhiều bản lĩnh thần kỳ.

Đây tuyệt đối là thiên tài trong thiên tài, ai cũng không muốn bỏ qua.

Chương 1617: Linh khí không đủ

Trên hoang nguyên mênh mông, 7, 8 vị Hư Vương Cảnh đang chăm chú nhìn Dương Khai, chờ đợi câu trả lời của hắn.

Ánh mắt của hơn một ngàn võ giả cũng tập trung ở trên người Dương Khai. Trong lúc nhất thời, chẳng ai quan tâm đến Tiền Thông tấn cấp lên Hư Vương Cảnh nữa.

Hứa Tân Bạch bên cạnh mỉm cười, không chút tỏ vẻ ngoài dự kiến, tựa như việc hắn nhìn thấy Dương Khai bị nhiều người lôi kéo như vậy là chuyện rất bình thường vậy.

- Mục đích của chư vị tiền bối vãn bối đã hiểu rõ. Dương Khai khẽ gật đầu, nói tiếp: - Nhưng xin thứ lỗi cho vãn bối ngỗ ngược, ý tốt của chư vị vãn bối không có phúc hưởng thụ, vãn bối xin đa tạ chư vị đã yêu mến.

- Ách... Cưu lão tỏ ra ngạc nhiên, không ngờ Dương Khai lại cự tuyệt điều kiện và thành ý mời chào của nhiều cường giả Hư Vương Cảnh như vậy.

- Ngươi hãy suy nghĩ cho kỹ đi được không? Lê Uyển Ngưng cũng cảm thấy ngoài ý muốn, vốn trước khi tới đây bọn họ đã dự đoán rằng, Dương Khai không thể cự tuyệt những điều kiện mời chào như vậy được, ít nhất cũng sẽ gia nhập một thế lực trong đó.

Nhưng hắn lại cự tuyệt tất cả mọi người, điều này thật sự là ngoài dự kiến của tất cả mọi người.

Các võ giả đang vây quanh quan sát cũng ồ lên một trận!

- Tiểu tử này không phải là kẻ ngốc đó chứ, cơ duyên lớn như vậy đặt ngay trước mặt, sao hắn lại bỏ qua uổng phí như vậy chứ?

- Nhất định là đầu óc có vấn đề, chúng ta tu luyện là vì cái gì, không phải là vì những cơ duyên và vật tư kia sao? Hiện tại những thứ này đều đang bày ở trước mặt hắn, sao hắn lại không cần chứ? Chuyện tốt bực này tại sao không rơi ở trên người ta chứ, thật là tức chết mà!

- Cưu lão tiền bối, ta nguyện ý gia nhập Hằng La Thương Hội, ngài dẫn ta theo đi.

- Lôi lão tiền bối, vãn bối mến mộ uy danh Kiếm Minh đã lâu, nhất định phải nhận ta đó.

- Lê tiền bối...

Cục diện trở trở nên nhốn nháo hẳn lên. 7, 8 vị cường giả Hư Vương Cảnh vừa bị Dương Khai cự tuyệt, bọn họ vừa ngạc nhiên vừa không được thoải mái, thấy vậy không khỏi sa sầm mặt xuống, liền phóng ra một ít lực lượng.

Hư Vương Cảnh tức giận ai có thể ngăn cản chứ? Đã nhận ra tâm trạng của những cường giả này không được tốt lắm, âm thanh nhốn nháo mới ngừng lại, không ai dám làm càn nữa.

- Tiểu huynh đệ, ngươi đã suy nghĩ kỹ chưa? Lê Uyển Ngưng không dám tin, nhìn Dương Khai hỏi. Quả thực nàng không hiểu tại sao Dương Khai lại tỏ ra thờ ơ như vậy, điều kiện của nàng đưa ra cũng không tệ, có thể nói đã là đãi ngộ cao nhất rồi. Hơn nữa nàng cũng đã nói rằng, sẽ đích thân hướng dẫn hắn tu luyện.

Cường giả Hư Vương Cảnh đích thân hướng dẫn, đây là điều mà bất kỳ một Phản Hư Cảnh nào cũng đều tha thiết mơ ước.

Vậy mà không ngờ hắn vẫn không động lòng là sao?

- Đúng vậy, ngươi nên suy nghĩ thêm đi. Cưu lão cũng không cam lòng nhìn Dương Khai nói.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, mỉm cười nói:

- Ý tốt của chư vị tiền bối, vãn bối xin ghi nhớ kỹ, nhưng thật sự là vãn bối không hề có ý định gia nhập vào một thế lực nào đó.

Nghe hắn nói như vậy, mọi người đều hiện ra vẻ tiếc nuối, dù sao bỏ lỡ một hạt giống tốt như vậy, có trời mới biết khi nào mới có thể gặp được một người như vậy.

- Tốt rồi, nếu vị tiểu huynh đệ này không muốn gia nhập, vậy chư vị cũng không nên gượng ép. Ở đây không phải còn có rất nhiều nhân tuyển tốt hay sao, chư vị không định tuyển chọn những người khác sao? Lạc Hải cười ôn hòa.

- Hài, "dưa hái xanh thì không ngọt", lão phu không gượng ép nữa, tiểu huynh đệ, nếu có một ngày nào đó ngươi muốn gia nhập Hằng La Thương Hội chúng ta, hãy tới Thủy Nguyệt Tinh, hành tinh chủ của thương hội tìm lão phu, thương hội vĩnh viễn mở rộng cửa chào đón ngươi, điều kiện trước đó lão phu đưa ra cũng sẽ không thay đổi. Cưu lão hướng về phía Dương Khai khẽ gật đầu nói.

- Kiếm Minh ta cũng vậy. Lão ẩu họ Lôi ngay sau đó cũng lên tiếng.

Những người khác cũng vội vã bày tỏ thái độ, tỏ ý nếu Dương Khai có ý định gia nhập, có thể đi tìm bọn họ.

...

Mấy vị Hư Vương Cảnh vây quanh Dương Khai liền tản ra, bắt đầu tìm kiếm những thí sinh xuất sắc khác.

Mục đích lần này bọn họ tới Thúy Vi Tinh, thứ nhất là chỉ huy đệ tử thuộc thế lực của họ tham gia Huyết Ngục thí luyện, hai là đợi sau khi thí luyện kết thúc, liền chiêu mộ những nhân tài mới.

Chỉ có điều Dương Khai biểu hiện rất xuất sắc, nên bọn họ mới xác định mục tiêu chiêu mộ đầu tiên chính là Dương Khai. Lúc này bị Dương Khai cự tuyệt, hiển nhiên là không thể lại để lỡ mất những nhân tuyển khác.

Trong khoảnh khắc, những cường giả Hư Vương Cảnh kia liền được rất nhiều người vây quanh, tất cả đều xung phong gia nhập vào thế lực của người đó.

Lạc Hải không động đậy gì, chỉ đứng yên tại chỗ.

Dương Khai nhìn hắn, suy nghĩ một lát rồi hướng về phía Lạc Hải chắp tay nói - Đa tạ tiền bối đã giải vây, vãn bối xin khắc trong lòng. Lạc Hải liếc nhìn hắn một cái, cười ha hả nói: - Không cần khách khí, bổn tọa là Tinh Chủ Thúy Vi Tinh, đây là điều bổn tọa phải làm. Hử, nhìn mặt ngươi có vẻ lo âu, chẳng lẽ bằng hữu đang tấn cấp Hư Vương Cảnh này có quan hệ gì với ngươi sao?

Dương Khai cũng không phủ nhận, trước mặt cường giả cỡ này, phủ nhận căn bản không có bất kỳ ý nghĩa gì, nên vừa nghe vậy hắn liền gật gật đầu nói: - Vâng, người đó là một vị trưởng bối của vãn bối.

- Chẳng trách ngươi không hề có hứng thú đối với những người kia lôi kéo, thì ra là trưởng bối trong nhà mình đang đột phá Hư Vương Cảnh! Lạc Hải dường như đã hiểu ra, cười ha hả nói: - Bổn tọa có chút tò mò, không biết các ngươi đến từ nơi nào? Làm sao mỗi người đều ưu tú như vậy chứ?

Vừa nói hắn vừa nhìn sang đám người Dương Tu Trúc, Sở Hàn Y nãy giờ vẫn đứng cạnh Dương Khai. Với nhãn lực của hắn, dĩ nhiên có thể nhìn ra những người này đã tu luyện ở cấp bậc Phản Hư Cảnh đến cực hạn, chỉ còn thiếu một chút am hiểu và lĩnh ngộ về Thế nữa là sẽ có tư cách tấn cấp lên Hư Vương Cảnh.

Nói cách khác, những người ở đây đều là những người xuất sắc nhất trong cấp bậc Phản Hư tam tầng cảnh.

Dương Khai cau mày, tuy không muốn nói, nhưng vẫn phải trả lời: - Chúng ta đến từ U Ám Tinh.

- U Ám Tinh sao... Lạc Hải nhướng mày, cho dù kiến thức của hắn uyên bác, nhưng đối với cái tên U Ám Tinh này cũng khá xa lạ, liền bí hiểm liếc nhìn Dương Khai một cái rồi cười ha hả nói: - Nơi đó nhất định là một địa phương tốt!

Hắn nghĩ rằng Dương Khai chỉ thuận miệng, bịa ra tên của một hành tinh tu luyện để lừa hắn mà thôi.

Hắn cũng không định tiếp tục truy cứu, ngay sau đó liền im lặng trầm mặc, vẻ mặt bình thản nhìn phía trước, thâm sâu như biển.

Dương Khai cũng giương mắt, tập trung quan sát Tiền Thông.

Bên kia, Thế của Tiền Thông đã tràn ngập ra đến phạm vi nghìn trượng, từng luồng lốc xoáy lớn nhỏ nhiều không đếm xuể đang xuyên qua xuyên lại trong đó, khi thì một luồng lốc xoáy lớn tách ra thành mấy luồng nhỏ hơn, khi thì những luồng lốc xoáy nhỏ hội tụ lại, tạo thành một luồng lốc xoáy to lớn.

Mặt đất trong phạm vi nghìn trượng đó như bị dày xéo vậy, hình thành những khe rãnh ngang dọc chằng chịt.

Năng lượng thiên địa kinh khủng hội tụ lại trên bầu trời trong phạm vi nghìn trượng đó, rồi dần dần tạo thành những đám mây đen dày đặc. Những đám mây đen kia tựa như những tấm chăn bông ép lên nền trời, khiến cho bầu không khí trở nên hết sức ngột ngạt gần như không thở nổi.

Dương Khai biến sắc, tỏ vẻ sợ hãi.

Hắn phát hiện ra, trong đám mây đen kia chứa đựng năng lượng thiên địa cực kỳ kinh khủng, đó chính là thứ vẫn luôn làm cho hắn hết sức kiêng kỵ.

Nhưng điều này vẫn chưa dừng lại, linh khí thiên địa xung quanh vẫn còn đang tiếp tục hội tụ về phía đó.

Thời gian từng chút một trôi qua, cục diện ồn ào nhốn nháo đã dần lắng xuống. Những Hư Vương Cảnh chiêu mộ nhân tài cũng dần trở về chỗ cũ, mỗi người đều có thu hoạch rất khả quan. Tuy nhiên, đãi ngộ của những người được chiêu mộ này so với điều kiện đưa ra cho Dương Khai trước đó khác nhau rất lớn.

Chẳng những bọn họ phải tiếp nhận một số khảo nghiệm có độ khó cao, mà cho dù có thông qua khảo nghiệm, được gia nhập vào thế lực của những cường giả Hư Vương Cảnh kia, cũng không được hưởng loại đãi ngộ như Dương Khai.
Không ai dám oán trách một câu.

Cò kè mặc cả với cường giả Hư Vương Cảnh, đó không phải muốn chết thì là cái gì!

Hơn một ngàn ánh mắt đều đều nhìn chăm chú vào vị trí của Tiền Thông, mấy cường giả Hư Vương Cảnh tập trung lại một nơi, xôn xao bàn luận.

Rất nhanh, dường như bọn họ được Lạc Hải thông tin cho biết, liền kinh ngạc nhìn Dương Khai nói: - Tiểu huynh đệ, người đang tấn cấp kia chính là trưởng bối của ngươi sao?

- Vâng. Dương Khai gật gật đầu.

- Tính tình của hắn sẽ không cùng một dạng với ngươi chứ? Cưu lão trêu chọc nói.

Lôi kéo Dương Khai thất bại, bọn họ cảm thấy rất tiếc nuối. Nhưng hiện tại ở đây, vẫn còn có một người càng đáng giá để bọn họ lôi kéo hơn, đó chính là người đang đột phá, Tiền Thông!

Dù sao đi nữa, Dương Khai cũng chỉ là một hạt giống xuất sắc mà thôi, tương lai của hắn còn chưa biết sẽ ra sao.

Tinh Vực rộng lớn, thiên tài vô số, nhưng đại đa số thiên tài đều bỏ mạng trong lúc quật khởi, không thể đi tới đỉnh cao của võ đạo. Ngược lại, có một số người vô danh vẫn luôn yên lặng lại có thể đạt được uy danh hiển hách, trở thành người mỉm cười cuối cùng.

Ở đây nhiều Hư Vương Cảnh như vậy, không phải ai cũng đều là thiên tài đứng đầu, nhưng hiện tại bọn họ lại trở thành một nhóm cường giả mạnh mẽ nhất trong Tinh Vực.

Nếu so sánh với nhau, tầm quan trọng giữa Tiền Thông và Dương Khai không giống nhau, một khi lão tấn cấp thành công, đó chính là Hư Vương Cảnh thứ thiệt!

Số lượng Hư Vương Cảnh của mỗi một thế lực cũng không nhiều, nhiều hơn một vị sẽ có thể khiến cho thế lực đó tăng lên không ít.

Có thể nói, bọn họ đối với Tiền Thông là tình thế bắt buộc phải có!

Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là đối phương có thể tấn cấp thành công.

- Mấy vị muốn mời chào Tiền Thông sao? Rất nhanh Dương Khai liền hiểu ra.

- Không sai. Cưu lão gật đầu.

- Nói vậy, đến lúc đó mấy vị tự mình nói chuyện với ngài ấy được rồi, có nguyện ý hay không, vãn bối nghĩ rằng vị tiền bối đó nhất định tự có chính kiến.

- Ngươi cái tên tiểu tử này... Cưu lão bất đắc dĩ cười khổ.

Lập tức mọi người không nói thêm gì nữa, tất cả đều chú ý tới việc Tiền Thông tấn cấp.

Một lát sau, bỗng nhiên Dương Khai khẽ nhíu mày, ngẩng đầu nhìn tầng mây đen dày đặc như mực trên bầu trời kia, mơ hồ cảm thấy có chút không ổn.

Không biết tại sao, tầng mây đen này tuy rằng vẫn đang thu hút năng lượng thiên địa trong phạm vi vạn dặm lại, không ngừng trở nên lớn mạnh, nhưng không hề xuất hiện cảnh tượng tẩy lễ đối với Tiền Thông.

Tấn cấp lên một đại cảnh giới, nhất định sẽ kèm theo năng lượng thiên địa thanh tẩy, kể từ đó, võ giả mới có thể đột phá xiềng xích của bản thân.

Quá trình thanh tẩy này lại chậm chạp không tới, chỉ có không khí là đang vô cùng ngột ngạt, khiến lòng người hết sức bất an.

- Dương huynh, nồng độ năng lượng thiên địa này dường như không đủ! Hứa Tân Bạch bỗng nhiên bước tới bên cạnh Dương Khai, khẽ nói.

- Là do vấn đề này sao? Dương Khai hiện ra vẻ kinh ngạc.

- Ừm, bởi vì bản thân ta chính là Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong, không biết lúc nào sẽ lập tức đột phá Hư Vương Cảnh, cho nên trước khi ta tới đây, sư phụ đã từng dặn dò qua một số điểm chú ý khi tấn cấp. Những việc khác thì không sao, nhưng trong thời điểm tấn cấp, năng lượng thiên địa phải duy trì đầy đủ, sư phụ đã dặn dò ta, khi tấn cấp nhất định phải tìm một nơi có năng lượng thừa thãi mới được! Hứa Tân Bạch giải thích.

Dương Khai chau mày.

Linh khí thiên địa ở Thúy Vi Tinh tuy rằng không tầm thường, nhưng cũng phân bố khác nhau. Ở nơi hoang nguyên mênh mông này, linh khí thiên địa vốn không quá mạnh mẽ, hiển nhiên không thể thỏa mãn yêu cầu của Tiền Thông khi tấn cấp.

- Có biện pháp gì giải quyết không? Dương Khai vội vàng hỏi.

- Biện pháp giải quyết hiển nhiên là có. Hứa Tân Bạch chưa kịp trả lời, Cưu lão đã chợt nở nụ cười, nói: - Linh khí thiên địa không đủ thì nghĩ cách bổ sung là được rồi, thánh tinh chính là lựa chọn tốt nhất. Tiểu huynh đệ, có cần lão phu cho ngươi mượn một ít thánh tinh hay không, lão phu không có nhiều lắm, nhưng cũng đủ dùng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau