VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1606 - Chương 1610

Chương 1608: Ngươi lại không chạy

Lát sau, tiếng gào của Huyết Luyện bỗng tắt ngóm, giống như bị người ta bóp cổ họng, lập tức tắt nghẽn.

Tiếng rống của hắn vừa tắt, yêu khí dày đặc Yêu Sơn bỗng nhiên rung chuyển, có thứ gì triệu hồi, đồng loạt tụ tập vào trong hang động.

Hang động như miệng thú há to, đón nhận yêu khí khổng lồ khiếp người, trước sau không quá 10 nhịp thở, yêu khí dày đặc sót lại trên Yêu Sơn mấy chục ngàn năm liền biến mất sạch sẽ.

Dương Khai cau mày.

Di Thiên cùng Liệt Phong nhìn nhau, cũng không hiểu được tình hình.

Trong hang động, một cỗ khí tức hung hãn đang chầm chậm sống lại, hơi thở mạnh mẽ làm cho Dương Khai cũng không thoải mái.

Soạt soạt soạt...

Có tiếng bước chân truyền ra từ trong hang, sau đó, Huyết Luyện xuất hiện ở cửa hang, lúc này hắn không còn một chút chật vật giận dữ, mà ánh mắt như đang suy tư, hai tay mở rộng, xòe trước mặt, quan sát kỹ càng.

Trong ánh mắt hắn lóe lên một tia mừng rỡ.

- Huyết Luyện, ngươi đang làm gì? Di Thiên quát to, tràn đầy giận dữ, mới giao đấu với Dương Khai, tên Huyết Luyện tự nhiên làm gì đâu, khiến cho Di Thiên vô cùng khó chịu.

Dương Khai quá mạnh mẽ, ba người liên thủ cũng không nắm chắc tiêu diệt được hắn, không cho phép ai dám coi thường.

- Hình như hắn không đúng. Liệt Phong híp mắt, nhìn vào trong hang động.

- Trước tiên liên thủ giết Dương Khai rồi nói sau! Di Thiên hừ lạnh, lại điều động đóa hoa yêu dị, phát động công kích Dương Khai.

Tuy rằng Liệt Phong cảm giác Huyết Luyện có chút không đúng, nhưng cũng biết bây giờ không phải lúc rề rà, người lóe lên biến mất, lặng lẽ đến gần Dương Khai

Dương Khai đặt phân nửa lực chú ý vào người Huyết Luyện.

Lúc này Huyết Luyện hoàn toàn không giống vừa rồi, hắn cảm nhận được áp lực rất lớn từ trên người đối phương!

Huyết Luyện dường như cũng hồi thần lại, ánh mắt đỏ máu nhìn thoáng qua hư không, lóe lên tia sáng kỳ dị, cổ quái nói: - Ảnh Thứu nhất mạch? Thú vị, không ngờ vừa gặp lại ánh mặt trời liền đụng phải huyết mạch người xưa!

Nói một câu không rõ ràng này, hắn đi ra một bước.

Không nhìn khoảng cách không gian, hắn đi thẳng ra mười mấy trượng, không ai thấy hắn di động thế nào, chỉ có Dương Khai vẫn luôn chú ý chặt chẽ vào hắn mới nhìn ra được một chút.

Không phải bỏ qua khoảng cách không gian, mà là tốc độ quá nhanh, nhanh đến mức thần niệm của mình không theo kịp.

Huyết Luyện đưa tay ra nhìn như tùy tiện chộp vào hư không.

Nắm lại, mảnh không gian đó bỗng ngưng đọng.

Một cái bóng hoảng hốt hiện ra, đó là Liệt Phong vừa biến mất.

Liệt Phong vừa kinh ngạc lại tức giận, hắn căn bản không ngờ Huyết Luyện lại phá hỏng chuyện của mình, trong lúc vội vàng đành phải bứt ra, sau mới hỏi rõ.

Nhưng Huyết Luyện không cho hắn cơ hội này, bỗng nhiên bàn tay đỏ máu đầy vảy của hắn bóp lấy cổ Liệt Phong!

Dương Khai kinh hãi, Di Thiên cũng cả kinh.

Cũng bất chấp công kích Dương Khai, Di Thiên căm tức trừng Huyết Luyện, quát lên: - Ngươi đang làm gì?

Ba người liên thủ mai phục Dương Khai, hiện tại kẻ địch còn nguyên lành, Huyết Luyện lại quay sang đối phó người mình, điều này làm hắn không nhịn được!

Huyết Luyện không để ý Di Thiên, mà giơ Liệt Phong lên cao, giống như xách một đứa trẻ, hai mắt đỏ rực lạnh lùng nhìn hắn, nhàn nhạt nói: - Thiên Thứu lão bất tử là gì của ngươi?

Cuối cùng Liệt Phong nhận ra không ổn, ý thức được là gì, liều mạng thúc đẩy yêu nguyên muốn thoát khỏi khống chế của Huyết Luyện. Nhưng mặc kệ hắn làm thế nào, yêu nguyên của mình như bị giam cầm, không một chút động dậy.

- Ngươi không phải Huyết Luyện! Liệt Phong kinh hãi hét to.

Huyết Luyện hoàn toàn không thể nào một chiêu chế ngự được hắn, kết hợp biến cố yêu khí Yêu Sơn, Liệt Phong lập tức hiểu được đã xảy ra chuyện gì.

- Đoạt xá! Dương Khai cùng Di Thiên đều phản ứng lại, kinh dị hô lên.

- Đám nhóc con đúng là có ánh mắt! Huyết Luyện cười khặc khặc, cũng không phủ nhận, mà ánh mắt thâm ý nhìn qua Dương Khai, sâu trong mắt lóe lên tham lam.
Dương Khai bị hắn nhìn mà sau lưng phát lạnh, không biết ánh mắt này có ý gì.

Huyết Luyện không nhìn lâu, thu hồi ánh mắt, tiếp tục hỏi lại: - Rốt cuộc Thiên Thứu là gì của ngươi?

- Đó là gia tổ! Sắc mặt Liệt Phong đỏ lên, cắn răng đáp.

- Hắn còn sống? Huyết Luyện nghiêng đầu.

- Gia tổ đã sớm ngã xuống, không biết tiền bối là ai?

Liệt Phong trầm giọng hỏi.

Khi Thiên Thứu còn tại thế, là cường giả đỉnh cao trên Yêu Tinh Đế Thần, hắn là một vị Yêu Vương cực kỳ hùng mạnh, Hư Vương tam tầng cảnh đứng đầu, đáng tiếc 10 ngàn năm trước đã ngã xuống, một chi Liệt Phong truyền thừa huyết mạch đến bây giờ, cũng chỉ có hắn là mạnh nhất.

- Hắn lại chết rồi, vậy thì đáng tiếc, bổn vương còn có nợ cũ chưa thanh toán với hắn nữa. Huyết Luyện dường như thất vọng, cười hung ác nói: - Nhưng cũng không sao, đã là chuyện xưa cũ, hôm nay đụng tới hậu bối của hắn, coi như giải quyết một món thù cũ.

- Rốt cuộc tiền bối là ai? Liệt Phong run run hỏi, hắn cảm giác được bàn tay của Huyết Luyện bóp mình ngày càng mạnh, hắn sắp không thở được.

- Bổn vương và Thiên Thứu sinh ra cùng thời đại, có không ít ân oán với hắn, ngươi nói bổn vương là ai? Huyết Luyện cười hắc hắc.

Sắc mặt Liệt Phong bỗng nhiên trắng bệch, run run: - Ngươi là Phong Ngạc Vương, ngươi không ngã xuống ở đây!

Lịch sử gia tộc, Liệt Phong tự nhiên nắm rõ, mấy chục ngàn năm trước, Thiên Thứu Vương còn sống, Ảnh Thứu nhất mạch cực kỳ mạnh mẽ, gần như xưng bá cả Đế Thần Tinh. Đáng tiếc còn có một vị Yêu Vương hùng mạnh, có thể ngang hàng Thiên Thứu Vương.

Đó chính là Phong Ngạc Yêu Vương!

Bây giờ nghe Huyết Luyện nói thế, Liệt Phong liền hiểu được thân phận của hắn.

Kẻ đoạt xá Huyết Luyện, chính là Phong Ngạc Yêu Vương máu tanh tàn bạo, độc ác vô biên!

Nghe đồn tu vi của hắn kinh thiên động địa, nhưng làm việc tàn bạo máu tanh, có không biết bao nhiêu Yêu tộc cùng loài người chết trong tay hắn, toàn bộ Đế Thần Tinh bị khuấy động long trời lở đất, cho nên mới bị gọi là Phong Ngạc Yêu Vương.

Thiên Thứu nhiều lần muốn giết hắn, nhưng vẫn không thành công, thù hận giữa hai vị cường giả càng kết càng sâu.

Chỉ là sau đó hắn đột nhiên biến mất khỏi Đế Thần Tinh, không ai biết hắn đi nơi nào.

Mấy người Xích Nguyệt lại biết Phong Ngạc Vương ngã xuống trong Huyết Ngục, nhưng đám trẻ tuổi lại không rõ chuyện mấy chục ngàn năm trước.

Bây giờ biết được chân tướng như vậy, Liệt Phong tim gan vỡ tan! Rơi vào tay cường giả Yêu tộc như vậy, nào sẽ có kết cục hay gì?

- Không sai, bổn vương ngã xuống nơi này, nhưng hôm nay bổn vương có thể đứng lên trở lại! Hắc hắc! Ngươi đã là hậu nhân của Thiên Thứu, gặp phải bổn vương chỉ trách ngươi không may mắn. Huyết Luyện cười lạnh, tay bóp cổ Liệt Phong mạnh lên, rắc một cái, Liệt Phong nhũn ra nghiêng đầu sang một bên, thần thái trong ánh mắt dần mờ đi!

Liệt Phong đã chết!

Huyết Luyện hiện tại mạnh đến mức không thể giải thích!

Di Thiên nuốt nước miếng, sắc mặt trắng không chút máu.

Dù cho đối mặt với Dương Khai, hắn cũng không cảm thấy bất lực như thế, danh tiếng to lớn của Phong Ngạc Yêu Vương làm hắn không sinh ra được một chút ý niệm chống trả.

Liệt Phong vừa chết, hắn không chút do dự bứt lùi lại, muốn rời khỏi chỗ lộn xộn này.

- Bổn vương không cho phép, ngươi đi được sao? Huyết Luyện quay đầu nhìn về phía Di Thiên, bâng quơ chỉ tay về phía đó, một loại lực lượng cực kỳ thần diệu tỏa ra.

Không gian phía trước Di Thiên như hóa thành tường đồng vách sắt, hắn đụng đầu vào, trực tiếp bị ngăn cản.

Dương Khai mở to mắt, nhìn cảnh này, mơ hồ hiểu được một chút.

Đây là lực lượng của lĩnh vực! Tuy rằng khí tức Huyết Luyện bây giờ còn là Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong, nhưng Phong Ngạc Yêu Vương đoạt xá thân thể hắn lại là Hư Vương tam tầng cảnh hàng thật! Hắn có thể vận dụng một chút lực lượng lĩnh vực thì cũng hiểu được.

Thì ra còn có thể vận dụng loại lực lượng này như vậy! Ánh mắt Dương Khai lóe sáng kỳ dị, rất hứng thú với thủ đoạn của Huyết Luyện.

Di Thiên chạy trốn không được, lập tức đổi hướng, Huyết Luyện hừ lạnh một tiếng, vung tay lên, Huyết Giao bay ra hóa thành sợi dây thừng, trói lấy Di Thiên.

Di Thiên giận dữ, xoay người lại, đóa hoa yêu dị nổ tung, hóa thành ngàn vạn cánh hoa ngập trời bắn về phía Huyết Luyện.

Đồng thời, trong mắt hắn toát ra hào quang kỳ dị, nhìn thẳng vào Huyết Luyện.

Huyết Luyện hoàn toàn không sợ, chỉ cười lạnh khinh miệt: - Nhiếp Hồn Tà Nhãn! Dám dùng cái này đối phó lão phu, tiểu tử ngươi thật không biết lượng sức!

Vừa nói, hai tròng mắt đỏ bỗng nhiên tối đen sâu hút, tựa như cái hang không đáy, kéo lấy cắn nuốt uy lực tà nhãn của Di Thiên.

Lực thần hồn kinh người tuôn trào.

Di Thiên hét thảm, gặp phải đau đớn vô cùng, khí thế suy yếu.

Tà nhãn của hắn chẳng những không tạo ra bất cứ tác dụng gì, mà lại còn bị Huyết Luyện trọng thương, thần hồn tổn hại nặng.

Dây thừng đỏ máu lập tức trói nghiến Di Thiên, làm hắn không thể trốn được nữa.

Huyết Luyện cười dữ tợn, giơ tay lên cao, sau đó chầm chậm nắm lại.

Dây thừng đỏ trói Di Thiên theo động tác tay của hắn, nhanh chóng xiết chặt thân thể Di Thiên.

- Đừng! Di Thiên hét to, nhưng vô dụng, dây thừng xiết vào trong thịt, cắt ngang qua xương.

Rắc rắc vang lên, Di Thiên máu me tung tóe, không còn nguyên lành!

Giơ tay nhấc chân liền tiêu diệt hai ngôi sao Yêu tộc, Huyết Luyện cúi đầu nhìn tay mình, toát ra vẻ hài lòng:

- Được lắm được lắm, truyền thừa thượng cổ, Huyết Giao nhất mạch quả nhiên có ưu thế riêng.

Hắn có vẻ rất hài lòng với thân thể mới này.

Nhưng hắn nhanh chóng lắc đầu, nhướng mắt, càng thêm nóng bỏng nhìn Dương Khai, tràn ngập tham lam. Đối với hắn, dường như Dương Khai mới càng hấp dẫn hắn!

- Ngươi lại không chạy? Huyết Luyện ngạc nhiên hỏi, dù là lúc đánh chết Di Thiên cùng Liệt Phong, hắn vẫn luôn chú ý Dương Khai, không cho hắn có cơ hội chạy trốn.

Nhưng tên con người này vẫn đứng đó, bình thản như thường, căn bản không có ý chạy trốn, làm cho Huyết Luyện rất kinh ngạc.

Chương 1609: Mạnh quá mức

Tại sao phải chạy? Dương Khai sừng sững đứng đó, nghe vậy nhướng mày, hỏi ngược lại.

- Ngươi không sợ chết? Ngươi không sợ bổn vương giết ngươi? Huyết Luyện toát ra biểu tình hứng thú.

- Ai giết ai còn chưa chắc, tiền bối nói quá chắc rồi. Dương Khai cười ha ha.

Huyết Luyện híp mắt, nghiêm túc đánh giá Dương Khai, khẽ gật đầu: - Tuy rằng không muốn thừa nhận, nhưngtên con người nhà ngươi xuất sắc hơn mấy tiểu tử Yêu tộc kia không ít, xem ra bây giờ Yêu tộc ta rất sa sút.

- Tiền bối quá khen. Dương Khai vẫn bình thản như cũ. - Nhưng mà tiền bối không cần phải làm màu ra dáng nữa, dù cho mấy chục ngàn năm trước ngươi là Yêu Vương gì, nhưng hôm nay đoạt xá lại, có thể phát huy được bao nhiêu thực lực? Cẩn thận coi chừng lật thuyền trong mương, đến lúc đó chết rất khó coi.

Huyết Luyện ngẩn ra, sau đó cười to, tiếng cười vang vọng như sấm rền, giống như rất vui vẻ, gật đầu nói: - Khá lắm khá lắm, dù biết thân phận bổn vương vẫn không sợ hãi, còn có thể đùa giỡn bổn vương, tên tiểu tử loài người nhà ngươi đúng là rất khá, làm bổn vương cũng sinh ra lòng yêu tài, không nỡ giết ngươi. Ừm! Bổn vương vừa mới đoạt xá, lại trải qua mấy chục ngàn năm suy yếu, quả thật không phát huy ra thực lực quá lớn, nhưng mà... Giết ngươi không thành vấn đề. Hơn nữa, ngươi có thể không chết, bổn vương thích ngươi lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long trong người ngươi, ngoan ngoãn giao ra đây, bổn vương có thể cho ngươi được dứt khoát!

- Lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long?

Dương Khai nhướng mày, bừng tỉnh: - Thì ra vừa rồi ở trong hang, là tiền bối muốn xuống tay với ta, khó trách ta luôn cảm thấy không đúng.

- Cảm giác của ngươi thật đủ nhạy cảm! Huyết Luyện hừ lạnh. - Bớt nói nhảm, ngoan ngoãn bó tay chịu trói, bổn vương sẽ không quá tàn nhẫn, nếu ngươi dám chống cự...

- Chống cự thì sao? Dương Khai hừ lạnh, dứt lời, thân hình lóe lên liền biến mất.

- Đây là... Huyết Luyện nhướng mày, có vẻ ngưng trọng. Nháy mắt Dương Khai biến mất, hắn nhận ra một tia lực lượng quỷ dị lan tràn, làm hắn quen thuộc mà xa lạ, hắn nhanh chóng nghĩ ra, kinh hô: - Lực lượng không gian!

Trong mắt Huyết Luyện phun ra ánh sáng đỏ kinh người, mừng rỡ đến mức vặn vẹo.

Hắn không ngờ tới, thân thể tên loài người này lại chứa đựng gia tài làm hắn cực kỳ mơ ước.

Không nói lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long là bất kỳ cường giả Yêu tộc nào cũng khao khát có được, chỉ riêng lực lượng không gian bàng môn này, không phải người thường có thể tu luyện được.

Chỉ cần có thể chiếm lấy thân thể tiểu tử này, như vậy mặc kệ lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long hay lực lượng không gian mà hắn tu luyện, đều có thể chiếm lấy làm của mình! Vốn hắn là yêu thân, tuy rằng cũng có huyết mạch thượng cổ truyền thừa, huyết thống dị chủng man hoang, nhưng làm sao so sánh được với Kim Thánh Long. Cộng thêm lực lượng không gian, Huyết Luyện cảm thấy mình cướp được thân thể của Dương Khai, như vậy ngày sau tu vi của mình sẽ tiến thêm một bước so với thời đỉnh cao!

- Tốt tốt tốt! Đúng là trời giúp bổn vương! Huyết Luyện cười ha ha, con mắt đỏ máu tràn ngập tham lam.

Tiếng xèo xèo vang lên, khe nứt không gian hình bán nguyệt bỗng nhiên xuất hiện cách Huyết Luyện 5 trượng. Khe nứt không gian dài 3 trượng, vừa hình thành liền ầm ầm bắn về phía hắn, bên trong trào ra khí tức hỗn độn hư vô làm người ta cực kỳ không thoải mai, muốn trục xuất hắn vào trong hư không vô tận.

- Không ngờ ngươi vận dụng lực lượng không gian đến trình độ này! Huyết Luyện quát to, nhưng lại càng thêm hưng phấn.

Vẫn đứng yên tại chỗ, thậm chí không có ý tránh né, Huyết Luyện chỉ đưa một tay ra nắm lấy đằng trước.

Theo hắn nắm lại, khe nứt không gian hình trăng lưỡi liềm bỗng nhiên như bị lực lượng gì trói buộc, khựng lại giữa chừng, không thể tiến tới.

Huyết Luyện nhíu mày, điên cuồng vận chuyển yêu nguyên, quát lớn: - Phá cho ta!

Trong tiếng quát, khe nứt không gian hình trăng lưỡi liềm bị hắn cách không bóp nát, không gian bị cắt ra vặn vẹo, tự động khôi phục.

Xẹt...

Một tiếng động rất nhỏ truyền ra từ dưới chân Huyết Luyện, một cái bóng mờ mịt chạy tới đỉnh đầu hắn, hai tay cầm một cây gậy đen, hung hăng nện xuống.

- Đây là cái gì? Huyết Luyện kinh hãi, dù là cảm giác của hắn cũng không phát hiện dấu hiệu bóng dáng này đến gần, thẳng đến khi đối phương chui ra khỏi lòng đất, hắn mới phát giác.

Tập trung nhìn kỹ, đối phương lại không phải thân xác thịt, mà là một khối đá hình người.

Không cao, chỉ tới chân người thường.

Nhưng hai tay nó cầm theo cây gậy đen thui, lại toát ra lực lượng làm Huyết Luyện cũng phải kinh hồn vỡ mật!

Nếu bị đập trúng một gậy, Huyết Luyện xem chừng mình cũng không hay ho. Sắc mặt trầm xuống hừ lạnh một tiếng, trong người Huyết Luyện trào ra sương mù máu, như có linh tính bao bọc phía trên, tạo thành tầng phòng ngự chắc chắn.

Cây gậy đen nện xuống.

Tiếng vỡ vụn răng rắc vang lên, phòng ngựa của Huyết Luyện bày ra lại không cản nổi một gậy này, trực tiếp vỡ nát, khí thế không giảm bớt, nện xuống đầu hắn.

Cuối cùng Huyết Luyện biến sắc, vảy đỏ bao phủ toàn thân, thi triển ra Hóa Giao Thể, một quyền hung hăng nghênh đón cây gậy. Trên nắm đấm của hắn, chẳng những có dao động lực lượng dọa người, còn có một loại khí tức quỷ dị.

Lực lượng lĩnh vực!

Oành!

Màu đỏ và đen va chạm, chợt bùng lền hào quang chói mắt, Huyết Luyện trầm xuống, trực tiếp bị nện vào trong đất. Còn cái bóng nhỏ kia cũng văng ra sau, đụng mạnh xuống đất, nhanh chóng lảo đảo đứng lên, nhìn như không sao cả.

Chim hót hót cao vút vang lên, trong hư không, một con chim lạ đỏ lửa vỗ cánh xinh đẹp, bất chợt xuất hiện.

Nó vỗ cánh, há miệng, phun ra những quả cầu lửa uy năng khủng bố, thoáng cái bao phủ vị trí Huyết Luyện đang đứng.

Huyết Luyện rống giận, quả cầu lửa nổ tung, tiếng động cùng vang lên!

Dương Khai lại quỷ dị hiện ra, thần sắc lạnh lẽo, từ trên cao lao xuống, trong tay nắm chặt Long Cốt Kiếm Tích Thúy, truyền vào thánh nguyên, cự long xanh biếc hình thể to lớn hiện thân, há to miệng máu đánh thẳng vào Huyết Luyện, muốn một hơi nuốt hắn!

Dương Khai vận dụng toàn lực, không có một chút giữ lại.

Thực lực của đối phương sâu không lường được, hắn tự nhiên sẽ không thể coi như Phản Hư Cảnh bình thường.

Cự long xanh biếc khổng lồ đụng mạnh vào mặt đất, rung chuyển dữ dội, Dương Khai bắn ra trăm sợi Kim Huyết Ti, bay múa ngập trời, điên cuồng cắt vào mảnh không gian đó.

- Tiểu tử ngươi muốn chết! Huyết Luyện gào lên, hắn không ngờ vừa mới thấy lại ánh mặt trời, đã chịu thiệt lớn như vậy dưới tay Dương Khai.

Hắn cho rằng Dương Khai cũng không khác mấy so với Di Thiên Liệt Phong, khinh thường bản lãnh của Dương Khai.

Lực lượng lĩnh vực tuôn trào ra, quả cầu lửa giáng xuống không tới gần hắn được ba trượng, bị chặn đứng nổ tung trong hư không, cự long xanh biếc cũng bị hắn một đấm đánh bay, Kim Huyết Ti lại không tạo thành tác dụng lớn, chỉ để lại vết thương nhợt nhạt ở mặt ngoài. Sau khi đoạt xá, thực lực của Huyết Luyện mạnh mẽ không thể tưởng tượng.

Ánh mắt Dương Khai co rút, đưa tay ra trước, chiếc khiên tím hiện ra, che trước người.

Ngay sau đó, một nắm đấm máu nện lên chiếc khiên.

Ầm...

Bí bảo phòng ngự Hư cấp thượng phẩm này đi theo Dương Khai nhiều năm, được Dương Viêm tu sửa tinh luyện không biết bao nhiêu lần, lại bị đánh tan tành, không còn giúp được Dương Khai nữa.

Chiếc khiên tím bị phá hủy, làm chậm lại thế công cuồng bạo của Huyết Luyện, Dương Khai thừa thế vung tay đón đỡ.

Hai đấm đụng nhau, Dương Khai cảm thấy đối diện truyền tới sức mạnh mà hắn không thể ngăn cản, cổ họng ngòn ngọt, văng ngược ra sau mấy trăm trượng, mới khó khăn đứng vững được.

Vừa vững vàng, Dương Khai phun ra ngụm máu, nhìn về phía trước.

Bụi bặm tan đi, Huyết Luyện tóc tai bù xù, khí tức hung bạo đứng đó, sắc mặt dữ tợn khủng bố, con mắt đỏ nhìn Dương Khai cách đó mấy trăm trượng.

Hắn có vẻ đánh ra lửa giận.

Dương Khai mỉm cười, trong lòng yên tâm.

Vừa rồi nhìn như hắn ra tay toàn lực, thật ra chỉ là thăm dò hơi mạnh mà thôi.

Hiện giờ thu được kết quả như mong muốn, hắn tự nhiên mừng rỡ.

Huyết Luyện cũng không phải không thể chiến thắng!

Hắn sợ Hám Thiên Trụ trên tay Thạch Khổi, hắn sợ Kim Huyết Ti của mình, hắn sợ Long Cốt Kiếm Tích Thúy, cũng sợ khí linh chim lửa!

Tất cả thủ đoạn của mình, đều có thể tổn thương được hắn!

Vậy là đủ rồi, Dương Khai chỉ sợ mặc kệ mình liều mạng thế nào, Huyết Luyện cũng không bị thương. Nếu thật xuất hiện tình hình như vậy, hắn lập tức phủi mông bỏ chạy, đã không phá được phòng ngự của người ta, còn đánh cái gì?

Trong lúc Dương Khai đang suy nghĩ, Huyết Luyện thu hồi giận dữ, đã ý thức được gì, ánh mắt toát ra kiêng kỵ.

Cuối cùng hắn nhìn rõ cục diện, Dương Khai không giống Liệt Phong Di Thiên, hắn không thể tùy ý đánh chết được.

Tiểu tử này mạnh mẽ quá mức!

Ánh mắt ngưng trọng quét qua chim lửa, Thạch Khổi cùng cự long xanh biếc, Huyết Luyện bỗng nhiên lớn tiếng nói: - Tiểu tử, ngươi quả thật rất giỏi! Tu luyện lực lượng không gian, bổn vương không có nắm chắc giết ngươi! Vậy cũng tốt, ngươi để lại Hư Niệm Tinh của bổn vương, chúng ta bắt tay giảng hòa, từ nay về sau nước giếng không phạm nước sông!

- Ngươi muốn lấy Hư Niệm Tinh? Dương Khai bĩu môi.

- Không sai, đó là nội đan của bổn vương, làm thế nào bổn vương cũng sẽ không bỏ qua.

- Vậy ngươi nghĩ nhiều quá. Dương Khai cười ha ha. - Hư Niệm Tinh vào tay ta, vậy không thể trả lại cho ngươi, muốn lấy, tự mình tới đây lấy.

- Tiểu tử ngươi đừng rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt! Bổn vương niệm tình ngươi là nhân tài đáng quý, không muốn ỷ lớn hiếp nhỏ, làm khó dễ ngươi, ngươi đừng hiểu nhầm.

- Vậy sao, sao ta cảm thấy tiền bối thật không có nắm chắc, không phải ngươi muốn lấy lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long của ta hay sao? Giết ta, mọi thứ là của ngươi, làm gì luyên thuyên nói nhảm như vậy?

Chương 1610: Đưa ngươi lên đường

Sắc mặt Huyết Luyện trầm xuống: - Tiểu tử ngươi thật không nể mặt?

- Ngươi là thứ gì? Dương Khai cười khinh miệt.

- Được! Không mấy kẻ dám nói với bổn vương như vậy, lão bất tử Thiên Thứu là một, ngươi cũng tính là một. Nhưng mà, hôm nay ngươi phải chết ở đây! Huyết Luyện gầm lên, sương mù máu trào ra, bao phủ toàn thân hắn, không thấy được bóng dáng, chỉ còn một đám mây máu lan tràn.

Sau đó, mây máu bắn ra cực nhanh, thoáng cái bao trùm Dương Khai.

Trong sương máu, truyền ra dao động năng lượng khủng bố kinh người, từng đạo huyết quang như vật sống cuốn lấy Dương Khai.

Đồng thời, lực lượng huyền diệu lan tỏa.

Dương Khai bỗng cảm giác hành động của mình trở nên khó khăn, thánh nguyên cũng mơ hồ bị áp chế.

Lĩnh vực!

Dương Khai quát lớn, Thế tràng tràn ra, không gian xung quanh vặn vẹo sụp đổ.

Nhưng Thế của hắn lại bị lĩnh vực của Huyết Luyện áp chế toàn diện, chỉ trào ra được 3 tấc, không thể đi ra xa hơn.

- Thế gần tới đại thành! Huyết Luyện kinh ngạc. - Tiểu tử quả nhiên có chỗ dựa ngạo mạn, Phản Hư lưỡng tầng cảnh lại ngưng luyện Thế đến mức này, nhưng mà... ngươi còn chưa đủ xem!

Hắn cười dữ tợn, trong người trào ra huyết khí tràn đầy lệ khí, hóa thành những con giao long, bốn phương tám hướng lao về phía Dương Khai.

Chúng ngưng luyện ra từ sát khí của Phong Ngạc Yêu Vương, võ giả bình thường chỉ cần bị xâm nhập một chút, lập tức đánh mất ý chí, nổi điên nhập ma.

Tuy rằng Dương Khai không rõ, nhưng làm sao cho chúng chạm vào?

Cả trăm sợi Kim Huyết Ti quấn quanh người, giống như cả trăm cánh tay vung lên.

Áp lực từ lĩnh vực giảm đi!

Kim Huyết Ti vốn có thần hiệu phá trừ Thế, lĩnh vực là thể tiến hóa của Thế, Kim Huyết Ti thoáng có chút tác dụng khắc chế chúng, một hai sợi thì thôi, cả trăm sợi đồng loạt tung ra, hiệu quả liền thể hiện.

Thế của Dương Khai, nháy mắt trào ra quanh người một tấc.

Hắn phất tay, cự long xanh biếc hóa thành tia sáng trở về tay, hóa thành hình thái Long Cốt Kiếm.

Trong thân kiếm truyền ra tiếng rồng gầm, Dương Khai một tay cầm kiếm, truyền thánh nguyên, chém về phía trước.

Kiếm mang xanh biếc xé rách không gian, xé khí tức hung bạo máu máu làm hai, chém vào Huyết Luyện nấp trong sương máu.

Huyết Luyện không dám đối đầu, đành phải tránh né, hắn còn chưa kịp phản ứng, một cái bóng to lớn nhảy ra từ lòng đất.

Thạch Khổi!

Lúc này Thạch Khổi hóa thành người đá khổng lồ, Hám Thiên Trụ cũng trở nên khủng bố, dài 5 trượng, cây gậy đen kéo theo khí thế hủy thiên diệt địa, thừa lúc Huyết Luyện không chuẩn bị, hung hăng nện xuống.

Huyết Luyện hoảng hốt, nào dám đón đỡ công kích của Hám Thiên Trụ, người chợt lóe lại tránh né lần nữa, đồng thời đánh ra một đấm.

Nắm đấm tỏa ra uy năng khủng bố, nện lên ngực Thạch Khổi.

Ầm, Thạch Khổi lùi lại mấy bước, trên ngực cứng rắn, đá vụn văng ra.

Thạch Khổi sững sờ một chút.

Từ khi sinh ra, nó chưa từng bị thương, hôm nay là lần đầu tiên!

Dù chỉ rớt một chút đá, nhưng cũng là bị thương.

Con mắt tròn của Thạch Khổi bùng lên ánh sáng cuồng bạo, hai tay đấm ngực thật mạnh, truyền ra tiếng đùng đùng, sau đó trong người Thạch Khổi trào ra lực lượng nóng rực làm người ta kinh hãi.

Khí tức nóng rực như muốn thiêu đốt vạn vật thế gian, bùng nổ từ bên trong.

Ngoài thân thể Thạch Khổi bỗng hòa tan, cả người đỏ rực!

Dương Khai trợn mắt há mồm, không biết Thạch Khổi đang làm cái gì. Trước kia hắn chưa bao giờ thấy Thạch Khổi biến hóa như vậy, vội vàng lùi lại, tránh né đối diện Huyết Luyện, chú ý tới Thạch Khổi.

Hắn không biết biến cố này là tốt hay xấu đối với Thạch Khổi.

Ngoài người Thạch Khổi như thêm một tầng chất nhầy, nhưng là dung nham bao phủ toàn thân.

Thoáng nhìn qua, Thạch Khổi như mặc bộ áo giáp dung nham! Trên đó tỏa ra hơi nóng, làm cho Dương Khai cũng không dám tới gần.
- Thái Dương Chân Hỏa! Ánh mắt Dương Khai sáng ngời.

Hắn cảm nhận được lực lượng Thái Dương Chân Hỏa từ trên áo giáp dung nham đó!

Nháy mắt, Dương Khai chợt hiểu ra.

Năm đó Thạch Khổi quả thật cắn nuốt Thái Dương Chân Hỏa, có điều đã nhiều năm, nó vẫn không sử dụng loại lực lượng này, dẫn tới ngay cả Dương Khai là chủ nhân cũng không rõ nội tình của Thạch Khổi.

Nhưng mà hôm nay, một đấm của Huyết Luyện, rõ ràng làm cho Thạch Khổi nổi giận, nó phát huy ra toàn bộ thực lực!

Thạch Khổi mặc vào áo giáp dung nham, biến thành người khổng lồ dung nham, một tay cầm Hám Thiên Trụ to lớn, một tay nắm lại, vẻ mặt hàm hậu trước giờ bỗng toát ra một tia hung dữ, cực kỳ quỷ dị.

Đùng đùng đùng...

Thạch Khổi bước tới, không hề kiêng dè xông vào trong mây máu, vung nắm đấm nóng rực nện vào Huyết Luyện.

Huyết Luyện hét lên, một mảnh mây máu dày đặc trở nên mỏng đi thấy rõ, bị uy lực của Thái Dương Chân Hỏa làm bốc hơi.

Mười mấy đấm nện xuống, Huyết Luyện lại hiện ra bóng dáng.

Sắc mặt của hắn xanh mét, vô cùng kiêng kỵ nhìn người khổng lồ dung nham mạnh mẽ công kích mình, trong mắt tràn đầy không thể tin nổi.

Dù là hắn kiến thức uyên bác, nhưng cũng không biết sinh linh này là quái vật gì.

Lần đầu nó đánh lén mình, chỉ cao nửa người, nhỏ nhắn linh hoạt. Lần thứ hai nó đánh lén mình, lập tức trở nên cao to mạnh mẽ. Đến bây giờ, nó lại thành người khổng lồ dung nham.

Huyết Luyện liên tục lùi lại, không dám đối đầu trực tiếp với Thạch Khổi.

Chim lửa thừa cơ xông lên, không ngừng phun ra những quả cầu lửa lớn nhỏ.

Quả cầu lửa chẳng những có ngọn lửa nóng bỏng, còn có sấm sét tuôn ra.

Chim lửa cũng cắn nuốt Thái Dương Chân Hỏa, thu được trưởng thành nhảy vọt, nó còn cắn nuốt Càn Thiên Lôi Hỏa, làm ngọn lửa của mình dung hợp một tia sấm sét cuồng bạo.

Ngọn lửa của nó còn muốn khủng bố hơn Thạch Khổi, nó chỉ kém lực lượng khủng bố của Thạch Khổi, nhưng lại mạnh hơn vài phần linh hoạt.

Hai bên hỗ trợ, một dưới đất, một trên trời, hai bên liên thủ đánh cho Huyết Luyện không thể chống đỡ, không thể đánh trả.

Dương Khai mỉm cười.

Chỉ dựa vào chim lửa cùng Thạch Khổi, Huyết Luyện đã không hay ho, dù cho hắn là một vị Yêu Vương mấy chục ngàn năm trước, còn có thể vận dụng một tia lực lượng lĩnh vực, nhưng dù sao đoạt xá, thân thể hạn chế hắn phát huy thực lực.

Nếu là thời toàn thịnh, chỉ sợ nhấc tay là có thể tiêu diệt Dương Khai.
Tu vi Hư Vương tam tầng cảnh đứng đầu, không phải nói chơi.

Có điều hiện tại rồng lọt bãi cạn, không gây ra sóng gió gì.

- Cút ngay! Huyết Luyện cả người thê thảm, quần áo rách nát, không khỏi giận dữ gầm lên, hung ác đối đầu một đấm với Thạch Khổi, lực lượng khổng lồ đẩy nó lùi lại mười mấy trượng.

Nhưng nắm tay của Huyết Luyện cũng cháy khét, toát ra mùi làm người ta buồn nôn.

Ngay sau đó, hắn không dừng lại, tránh né chim lửa điên cuồng công kích, đánh thẳng về phía Dương Khai.

Dương Khai mới là nhân vật mấu chốt của trận chiến này, chỉ cần đánh chết Dương Khai, Thạch Khổi cùng chim lửa nghe theo lệnh hắn cũng không phát huy được tác dụng gì. Hắn hạ quyết tâm, ra tay toàn lực, muốn một hơi đánh chết, xoay chuyển tình thế.

Lực lượng lĩnh vực lại trào ra, bao phủ Dương Khai, Huyết Luyện hung ác lao tới.

Thế của Dương Khai trào ra, đối chọi lĩnh vực, nhưng liên tục thất bại, nhanh chóng bị áp chế trở vào.

Huyết Luyện đã đến gần, cười hung dữ, phát ra tiếng rống lớn.

Tiếng rống chói tai, như có mấy trăm cây kiếm sắc bén cắm vào trong lòng người, xuyên thủng thần hồn, nhiếp hồn đoạt phách, làm cho động tác của Dương Khai thoáng khựng lại.

- Tiểu tử ngươi xong rồi! Huyết Luyện điên cuồng quát lên, đưa tay chộp lấy Dương Khai.

- Chưa chắc! Khóe miệng Dương Khai toát ra mỉm cười quỷ dị, người chấn động, gầm khẽ: - Long hóa!

Ánh sáng vàng bùng lên, những mảnh vảy rồng vàng trồi ra trên tay phải của Dương Khai, bao bọc trên làn da của hắn.

Nắm ngón tay tỏa sáng, cả bày tay trở nên dữ tợn, hóa thành vuốt rồng.

Oai Thánh Long tràn ra.

Trong mắt Huyết Luyện theo bản năng toát ra sợ hãi, khí thế tăng vọt vô hạn bỗng nhiên rớt xuống.

Oai của sinh linh thượng cổ, có tác dụng áp chế đối với bất cứ Yêu tộc nào, càng đừng nói là Hoàng giả trong thánh linh!

Bất kể là thân thể Huyết Luyện hay thần hồn Phong Ngạc Yêu Vương, đều chỉ là dị chủng man hoang, căn bản không thể so sánh với Kim Thánh Long.

Dương Khai vươn tay phải, năm ngón chụm lại, như thanh kiếm đâm tới trước.

Phập một cái.

Thân thể phòng thủ kiên cố của Huyết Luyện trực tiếp bị tay phải của Dương Khai xuyên thủng như một miếng đậu hủ, không gặp phải cản trở nào.

Có tiếng vang truyền ra từ trong ngực Huyết Luyện, tay phải long hóa của Dương Khai nắm lấy trái tim của hắn.

Huyết Luyện khựng lại, bàn tay chộp lấy đầu Dương Khai ngừng lại, ánh mắt run rẩy.

- Đưa ngươi lên đường! Dương Khai cười hung ác, tay phải nắm chặt, trực tiếp bóp nát trái tim của Huyết Luyện.

- Tiểu tử, ngươi còn non lắm! Trước khi chết, Huyết Luyện bỗng nhiên cười quỷ dị, trái tim của hắn bị bóp vỡ, thần thái trong mắt nhanh chóng biến mất.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, mơ hồ cảm thấy không đúng, đang muốn lùi trở ra, liền thấy một tia ánh sáng đỏ bắn ra từ đầu Huyết Luyện, không chút chần chờ nhắm thẳng vào đầu mình.

Ánh sáng đỏ tỏa ra khí tức cực kỳ khí tức quỷ dị, một đường phá tan phòng ngự thức hải, xâm nhập vào trong.

- Thì ra ngươi có ý này!

Dương Khai bừng tỉnh, không dám chần chờ, vội chìm đắm tâm thần, hiển hóa linh thể thần hồn trong thức hải.

Trong thức hải, thần thức hỏa hội tụ thành biển cuộn sóng.

Một bóng dáng xa lạ đứng giữa không trung, kinh ngạc bất ngờ quan sát xung quanh.

Hắn phát hiện, trong này không giống như mình tưởng tượng.

- Nếu như ngươi định đoạt xá thân thể ta, vậy chỉ sợ ngươi phải thất vọng.

Dương Khai nhìn bóng dáng xa lạ này, cười lạnh hắc hắc.

Chương 1611: Thần hồn câu diệt

Phong Ngạc Yêu Vương chưa bao giờ coi tồn vong thân thể của Huyết Luyện ra gì.

Hắn giả vờ cận chiến quyết đấu với Dương Khai, chính là vì khoảng khắc Dương Khai thả lỏng tâm thần, dùng linh thể thần hồn xông vào thức hải, đoạt xá thân thể hắn.

Hắn gần như thành công!

Linh thể thần hồn của hắn thỏa nguyện xông vào trong thức hải của Dương Khai, hiện giờ chỉ còn thiếu việc cắn nuốt linh thể thần hồn của Dương Khai, hắn sẽ có thể chiếm cứ thân thể Dương Khai, hưởng thụ những điều thần kỳ của thân thể này.

Phong Ngạc có tự tin này, tuy rằng hắn ngủ say mấy chục ngàn năm, trong năm tháng trôi đi, hồn lực không ngừng suy yếu, suýt nữa hồn phi phách tán. Nhưng lạc đà gầy còn mạnh hơn ngựa, lực lượng thần thức của hắn vẫn còn hơn Phản Hư Cảnh bình thường.

Bằng không hắn làm sao đoạt xá được thân thể Huyết Luyện chỉ trong thời gian cực ngắn.

Nói thế nào Huyết Luyện cũng là tinh anh Phản Hư Cảnh.

Nhưng khi hắn xông vào trong thế giới thức hải nóng bỏng này, hắn mơ hồ cảm thấy không ổn.

- Thần thức của ngươi là biến dị! Phong Ngạc cả kinh hét lên.

- Ngại quá! Dương Khai nhàn nhạt nhìn hắn, cũng không vội ra tay, giọng điệu lạnh nhạt như đang nói chuyện với bạn bè.

Phong Ngạc nhíu mày, quan sát xung quanh, ánh mắt của hắn nhanh chóng bị một bảo đảo tỏa ra hào quang bảy màu thu hút, thoáng cái trợn tròn không thể tin nổi, đưa tay run run chỉ tới: - Chẳng lẽ đó là Ôn Thần Liên trong truyền thuyết?

- Tiền bối biết Ôn Thần Liên? Dương Khai kinh ngạc.

Sắc mặt Phong Ngạc trầm xuống: - Bổn vương uống nước còn hơn ngươi đi đường, chí bảo thiên địa như Ôn Thần Liên, bổn vương làm sao chưa nghe nói qua?

Tiểu tử này có được Ôn Thần Liên! Làm hắn cảm thấy khó tin, là Ôn Thần Liên này có dạng bảy màu.

Có loại chí bảo này ôn dưỡng trong thức hải, khó trách lực lượng thần thức của tiểu tử này mạnh mẽ không thể tưởng, thức hải ngưng tụ như thế. Nghe đồn thứ này có thể tẩm bổ thần hồn võ giả, lớn mạnh hồn lực, thời gian ngắn không nhìn ra hiệu quả gì, nhưng thời gian dài, vậy hiệu quả rõ ràng.

Đủ cho võ giả tiết kiệm vô số năm khổ tu!

Mấy chục ngàn năm trước, khi Phong Ngạc còn tại thế, tự nhiên cũng nghe nói qua Ôn Thần Liên, đáng tiếc vẫn vô duyên không được gặp, không ngờ mấy chục ngàn năm sau, khi đoạt xá Dương Khai, lại tận mắt thấy được.

Không biết Ôn Thần Liên hình thái bảy màu này là do hắn lấy được như thế, hay là về sau tiến hóa.

Khả năng đầu lớn hơn! Ôn Thần Liên tiến hóa vô cùng khó khăn, làm sao có thể tùy tiện tiến hóa thành dạng bảy màu!

Vận số của tiểu tử này quả thật nghịch thiên! Trong lòng Phong Ngạc cảm khái không thôi.

Hắn có thể trở thành Yêu Vương Chi Tôn, huyết mạch thiên phú không cần nói, nhiều lần thu được kỳ ngộ, dốc sức một phen, mới có được địa vị thực lực năm đó. Nhưng những cơ duyên của hắn so sánh với Dương Khai, quả thật như rác rưởi.

Hắn tham lam nhìn bảo đảo bảy màu, hít sâu một hơi, bình ổn tâm tình kích động, ngưng trọng nhìn Dương Khai, nói: - Tiểu tử, bổn vương quả thật coi thường ngươi, xem ra, tiếp theo sẽ là một phen khổ chiến, chỉ là không biết cuối cùng ngươi chết hay ta diệt!

Lực thần hồn của đối phương không dưới mình, còn có Ôn Thần Liên hỗ trợ, Phong Ngạc Yêu Vương đã không hoàn toàn nắm chắc cắn nuốt linh thể thần hồn của Dương Khai.

Hắn coi đối phương trở thành đối thủ có thể giao đấu trực diện với mình.

- Ta cảm thấy khả năng sau lớn hơn. Nghe vậy, Dương Khai cười, sắc mặt bình thản như dự liệu trước, không hề coi Phong Ngạc Yêu Vương ra gì.

- Tiểu tử ngươi quá ngông cuồng, là lúc nên nhận bài học, miễn cho khinh thường anh hùng thiên hạ.

- Không tin? Dương Khai nghiêng đầu nhìn hắn, khóe miệng nhếch lên cười mỉa.

- Thôi vậy, ta không nói nhảm với ngươi, sớm giết ngươi cho xong chuyện.

Nói rồi, Dương Khai chỉ một ngón tay lên trời.

Phong Ngạc không biết Dương Khai muốn làm gì, ngẩng đầu nhìn lên.

Một vật hình trứng cổ quái đập vào mắt hắn, ở giữa vật đó có một khe hở, thoáng nhìn qua giống con mắt nhắm chặt, rất là thần bí.

Theo Dương Khai chỉ tay, khe hở từ từ tách ra.

Sau đó, ánh sáng bùng lên. Ánh sáng ngày càng mạnh, cuối cùng hình thành trụ ánh sáng, từ trên cao chiếu xuống, bao phủ linh thể thần hồn của Phong Ngạc Yêu Vương.

Bên trong ánh sáng vàng, còn xen lẫn ánh sáng năm màu!

Lực lực thần diệu bao phủ linh thể thần hồn của Phong Ngạc Yêu Vương, làm cho hắn sinh ra cảm giác không thể nhúc nhích, bị cột ánh sáng trói chặt.

- Đây là cái gì? Phong Ngạc hoảng sợ hét lớn.

Vừa bị cột sáng chiếu phải, hắn đã cảm thấy không đúng, hồn lực của mình nhanh chóng bốc hơi tan rã như tuyết dưới ánh nắng, làm cho hắn cả kinh, liều mạng chống cự.

Ánh sáng vàng hơi phân tán, hào quang năm màu ẩn bên trong cũng có vẻ không trói buộc được Phong Ngạc Yêu Vương.

Dương Khai nhướng mày, toát ra bất ngờ.

Diệt Thế Ma Nhãn là thần thông thiên phú của Đại Ma Thần, có thể sinh ra Diệt Hồn Kim Quang, tác dụng khắc chế thần hồn cực kỳ mạnh mẽ. Dương Khai vận dụng nó vô số lần, lần nào cũng hiệu quả.

Tuy rằng đến chết Đại Ma Thần cũng chỉ là Thánh Vương Cảnh, nhưng Dương Khai sở hữu thần thông thiên phú của hắn, uy năng Diệt Hồn Kim Quang cũng tăng lên theo thực lực của Dương Khai.

Huống chi, hiện tại trong Diệt Hồn Kim Quang còn xen lẫn uy năng Lưu Ly Thần Quang.

Lưu Ly Thần Quang có hiệu quả trói buộc thần hồn, phối hợp Diệt Hồn Kim Quang, uy lực càng tăng mạnh.

Ngay cả như thế, cũng không thể lập tức xóa sổ Phong Ngạc Yêu Vương có thể thấy được hồn lực của hắn tinh thuần hùng hậu cỡ nào.

Tuy nhiên cũng có thể hiểu được, dù sao Phong Ngạc dù sao cũng là cường giả cấp bậc Yêu Vương, thật sự dễ bị xử lý như thế, vậy mới là vô lý.

Dương Khai cười dữ tợn, cũng không có động tác gì, trong lòng khẽ động, nước biển như ngọn lửa thiêu đốt bùng lên, từ bốn phương tám hướng ập tới, hóa thành những cơn sóng lớn đổ về phía linh thể thần hồn Phong Ngạc Yêu Vương.

Thoáng cái, chỗ Phong Ngạc đã bị năng lượng thần thức đỏ rực bao phủ.

- Không! Phong Ngạc hét thảm, trong biển lửa, hắn giãy giụa chống cự, từng đạo thần hồn kỹ mạnh mẽ bùng nổ, bắn ra xung quanh.

- Phong Ngạc, ở nơi này, ta là chúa tể! Ngươi dám đến đây, đúng là tự đào mộ mình! Dương Khai quát lớn, càng thúc đẩy lực lượng thần hồn gây áp lực lên Phong Ngạc.

Diệt Hồn Kim Quang, Lưu Ly Thần Quang, thần thức hỏa, ba chiêu đồng loạt, bên trong thức hải lập tức long trời lở đất.

Phong Ngạc hét thảm rống giận không ngừng, nghe cực kỳ thảm thiết. Nhưng mặc kệ hắn chống cự thế nào, vẫn không thể thoát khỏi ánh sáng vàng bao phủ, ở bên dưới, hồn lực của hắn tan rã với tốc độ khủng khiếp, khí tức ngày càng yếu.
Theo thời gian trôi qua, tiếng hét của hắn dần yếu đi, lực chống cự cũng nhỏ dần.

Cuối cùng, hắn không còn phản ứng, đợi cho Dương Khai phất tay ổn định thần thức sôi trào, triệt tiêu uy năng Diệt Thế Ma Nhãn, bầu trời thức hải chỉ còn lại một đoàn năng lượng tinh hồn, Phong Ngạc đã sớm thần hồn câu diệt!

Nhìn đoàn năng lượng đó, ánh mắt Dương Khai nóng rực.

Đây là thứ để lại sau khi Phong Ngạc bị giết, bên trong bao gồm cảm ngộ võ đạo thiên đạo, hiểu thấu lĩnh vực của hắn!

Đây là kinh nghiệm tu luyện cả đời một vị Hư Vương tam tầng cảnh!

Giá trị không thể lường hết.

Nếu có thể hấp thu hết đoàn năng lượng này, Dương Khai ước chừng mình có thể tăng lên rất lớn, có thể bớt được nhiều năm tu luyện.

Nghĩ vậy, hắn nóng vội rời khỏi thức hải, quay nhìn xung quanh, đến chỗ mấy người Huyết Luyện đã chết, lấy ra nội đan cùng nhẫn không gian của bọn họ, ném ra một đoàn Ma diệm đốt sạch thi thể, xoay người lao vào trong hang.

Huyết Luyện, Di Thiên, Liệt Phong, đều cực có danh tiếng trên Đế Thần Tinh, cũng là cao thủ Phản Hư Cảnh cực kỳ lợi hại. Có thể nói, trên cơ bản bọn họ đại biểu chiến lực cao nhất Phản Hư Cảnh.

Nội đan của bọn họ, tự nhiên có giá trị cực cao.

Dương Khai không dùng thi thể bọn họ ngưng luyện huyết thú, hiện tại thủ đoạn chiến đấu của hắn quá nhiều, huyết thú cũng không vội nhất thời.

Ba viên nội đan tương đương với yêu thú bậc chín đỉnh phong, nếu như dùng tốt, làm đan dẫn, tuyệt đối có thể luyện chế ra 3 viên linh đan cấp Hư Vương!

Hắn quyết định dùng 3 viên nội đan này để luyện chế đan dược, thật sự không thấy nhiều nội đan cấp bậc này.

Trong hang động, Dương Khai ngồi xuống, chậm rãi hấp thu đoàn năng lượng tinh hoa kia, sắc mặt khi thì mừng rỡ, khi thì mơ màng, biến ảo không ngừng.

Các Huyết Ngục trăm dặm, bên trong thạch đình.

Lạc Hải nhắm mắt, không nhúc nhích.

Nhưng thần niệm của hắn đang đi vào hư không, bao phủ cả Huyết Ngục.

Dù không thể cảm giác quá rõ, nhưng vẫn thoáng phát hiện một chút.

Lúc này thần niệm của hắn đã đặt ở Yêu Sơn.

Phát hiện điều gì, nửa canh giờ trước, người hắn khẽ run lên, sâu trong lòng tuôn trào sóng gió.

Bởi vì mấy người bà già họ Lôi thỉnh cầu, cho nên hắn vẫn luôn chú ý Dương Khai.

Khi Dương Khai đi vào Yêu Sơn, hắn đã nhận ra, biến cố ở Yêu Sơn, hắn cũng biết.

Khí tức Hư Niệm Tinh giấu trong Yêu Sơn biến mất, hắn cũng cảm giác được.

Hư Niệm Tinh đặt trong đó mấy chục ngàn năm, vẫn luôn bình yên, Dương Khai vừa vào Yêu Sơn liền xảy ra chuyện, vậy nói lên điều gì? Lạc Hải lập tức hiểu được chân tướng.

Hư Niệm Tinh, bị Dương Khai lấy ra!

Đây là bảo bối làm cho Lạc Hải cũng đỏ mắt mơ ước, hắn che giấu trong lòng kích động, mặt ngoài không lộ, miễn cho người ta nhìn ra, âm thầm tính toán.

Một vị cường giả Yêu Vương chết đi để lại Hư Niệm Tinh, mặc kệ thế nào hắn cũng sẽ không bỏ qua, đây là mấu chốt để hắn thăng cấp Hư Vương tam tầng cảnh, nói không chừng có thể mượn Hư Niệm Tinh một hơi đột phá trói buộc, thành tựu đỉnh phong vô thượng.

Cường giả Hư Vương tam tầng cảnh ngã xuống trong Huyết Ngục năm đó không chỉ có một mình Yêu Vương, mà là 3 người, nhưng Hư Niệm Tinh của hai người khác đã sớm bị lấy đi, chỉ có Hư Niệm Tinh của Yêu Vương khó xử lý, không ai lấy được.

Trên Yêu Sơn bao phủ yêu khí dày đặc khiến cho bất cứ Phản Hư Cảnh nhân tộc nào cũng không dám tùy ý xâm nhập.

Cuối cùng lần này có người thành công, Lạc Hải làm sao bỏ qua được?

Chương 1612: Người trẻ tuổi mà

Lạc Hải đã coi Hư Niệm Tinh là vật trong túi mình!

Hắn có tự tin này, cũng có tư cách này. Dù sao là Tinh Chủ Thúy Vi Tinh, chỉ cần Dương Khai còn trên Thúy Vi Tinh, vậy đừng mơ trốn khỏi tay hắn.

Đến lúc đó tìm tiểu tử này lấy Hư Niệm Tinh, cho hắn một chút ban thưởng, vậy thì mọi người đều vui vẻ.

Nếu như hắn muốn, Lạc Hải cảm thấy mình có thể thu hắn làm đồ đệ!

Đây là vinh hạnh to lớn, cơ duyên mà người ngoài cầu xin cũng không có.

Đã bao nhiêu năm rồi, Lạc Hải cũng không kích động như vậy, nhưng bây giờ, hắn suýt không khống chế được mình! Nếu không phải sợ trong thạch đình còn có Hư Vương Cảnh khác nhìn ra sơ hở, hắn đã sớm cười to.

- Lạc Hải đại nhân, Huyết Ngục còn chừng 10 ngày sẽ đóng lại đúng chứ? Bà gì họ Lôi bỗng hỏi.

- Ừm. Lạc Hải nghe vậy gật đầu. - Quả thật chỉ còn 10 ngày, đến lúc đó uy năng lĩnh vực trong Huyết Ngục sẽ bùng nổ toàn diện, đám tiểu tử đó sẽ phải rút lui.

- Ha ha! Không biết lần này chúng thu hoạch thế nào. Đúng rồi, tiểu tử Phản Hư lưỡng tầng cảnh đó vẫn bình yên chứ?

Nghe bà ta hỏi tới Dương Khai, mọi người đều mở mắt nhìn sang Lạc Hải, hiển nhiên đều chú ý tới sống chết của Dương Khai.

- Không sao, bổn tọa xem hắn có thể sống ra được, các vị không cần lo cho an nguy của hắn.

- Được được được, chỉ cần hắn còn sống đi ra, lão thân lập tức mời hắn gia nhập Kiếm Minh! Bà già mừng rỡ.

- Tiểu tử này tiền đồ vô lượng, trước đó cũng có một số Phản Hư lưỡng tầng cảnh không biết trời cao đất rộng đi vào Huyết Ngục, không một ai còn sống đi ra, thậm chí sống sót mấy ngày trong đó cũng không được. Nếu hắn làm được chuyện này, vậy tương lai nhất định rạng ngời!

- Lão phu đã nóng vội muốn gặp tiểu tử này, thật không biết hắn có lai lịch gì.

- Không sai, xem hắn biểu hiện như vậy, tương lai hắn nhất định có một chỗ đứng trong Tinh Vực.

Mọi người đều nói một câu, hiển nhiên đánh giá Dương Khai cực cao. Lạc Hải mỉm cười, cũng không xen lời, chỉ có hắn mới hiểu được, Dương Khai càng thêm xuất sắc hơn mọi người tưởng tượng.

.................

Trong hang động Yêu Sơn, Dương Khai như mê như say, thân tâm chìm đắm trong cảm ngộ thần diệu, không để ý thời gian trôi đi.

Bỗng nhiên, hắn nhướng mày, mở mắt ra.

Hắn đã cảm giác được không khí Huyết Ngục có thay đổi, trong Yêu Sơn lại có một tia lực lượng lĩnh vực chảy ra.

Trước khi đến đây, Xích Nguyệt cũng đã nói, một khi khí tức trong Huyết Ngục có biến đổi, lập tức phải lên đường rút lui. Bằng không, nhất định sẽ chết không chỗ chôn.

Khi xuất hiện biến đổi này, trong 5 ngày, toàn bộ Huyết Ngục sẽ trở thành cấm địa không ai ở nổi, khắp nơi tràn ngập vực tràng hỗn loạn, thẳng đến ngàn năm sau mới ổn định lại.

Là lúc phải đi!

Hắn đứng dậy, xem xét thu hoạch, mừng rỡ.

Hắn cảm giác mình lĩnh ngộ đối với Thế rõ ràng hơn nhiều, khoảng cách đại thành chỉ kém một bước xa, nhưng lại rất gần, chỉ là một lớp màng mỏng ngăn hắn cảm ngộ Thế.

Nhưng không có gì lớn, hấp thu năng lượng thần hồn của Phong Ngạc Yêu Vương, chỉ cần cảm ngộ triệt dể, Thế tràng của mình muốn đại thành cũng không khó.

Hơn nữa, chờ đến ngày sau thăng cấp Hư Vương Cảnh, hình thành lĩnh vực của mình cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Những lợi ích này, hiện tại Dương Khai không hưởng thụ được, chỉ khi thực lực đạt tới Hư Vương Cảnh mới thể hiện ra.

Hắn ra khỏi hang, phân biệt phương hướng, người chợt lóe hóa thành ánh chớp nhanh chóng biến mất.

2 ngày sau, trong một thung lũng, Dương Khai từ từ hiện thân.

- Tiểu tử ngươi đã đến rồi! Bóng người lóe lên, đáp xuống trước mặt Dương Khai, mỉm cười nhìn hắn.

- Ba Hạc tiền bối! Dương Khai gật đầu với hắn.

- Còn tưởng tiểu tử ngươi đã chết rồi, vẫn không nghe được tin tức của ngươi! Dục Hùng không biết nhảy ra từ góc nào, chào hỏi Dương Khai, quét lên quét xuống hắn, muốn xem hắn có thiếu tay thiếu chân gì không.

- Dương Khai! Phiến Khinh La mỉm cười như hoa, trực tiếp tới cạnh, ôm lấy cánh tay hắn.

Tuyết Chuẩn hiện thân sát theo Phiến Khinh La, chỉ nhàn nhạt gật đầu, cũng không biểu lộ gì.

- Đều ở nơi này. Dương Khai mỉm cười.

- Nghĩa mẫu căn dặn đã thành công chưa? Dục Hùng đi tới cách Dương Khai ba trượng, giọng oang oang hỏi.

Dương Khai quét tay qua nhẫn không gian, lấy ra một khối tinh thể hình tròn, thuận tay ném cho Dục Hùng. Dục Hùng vội vàng tiếp nhận, đặt trên tay quan sát kỹ càng.

Thoáng cái, mọi người đều bị tinh thể thuấn khiết đó thu hút, ánh mắt mọi người nóng rực.

- Đây là... Hư Niệm Tinh?

Ba Hạc nuốt nước miếng, nhìn chằm chằm Hư Niệm Tinh không chớp mắt, ngay cả Tuyết Chuẩn lạnh nhạt nhất cũng hít thở dồn dập.

- Đây không phải giả chứ? Dục Hùng ngẩng đầu nhìn Dương Khai.

- Ngươi cảm thấy sao? Dương Khai cười xì.

- Không giống giả! Dục Hùng lắc cái đầu lớn, nói rồi mở nhẫn không gian lấy ra một cái một cái hộp ngọc, cẩn thận đặt Hư Niệm Tinh vào, cất vào trong, mới ngẩng đầu nhìn Dương Khai, ánh mắt phức tạp nói: - Tiểu tử thật sảng khoái, đây là bộ Hóa Yêu Quyết của nghĩa mẫu cho ngươi, ngươi cầm lấy.

Nói rồi, ném ra một cuốn điển tích cho Dương Khai.

Dương Khai cầm lấy, lật xem qua, xác định không có vấn đề, gật đầu: - Nhiệm vụ Xích Nguyệt tiền bối giao phó coi như hoàn thành, vật đã giao vào tay ngươi, sẽ không có chút liên quan tới ta.

- Yên tâm đi.

Dục Hùng cười khẽ. - Chúng ta đông người như vậy, còn sợ làm mất nó hay sao.

Dương Khai không nói nữa, quay sang Phiến Khinh La, nhỏ giọng nói: - Nàng theo ta, có chuyện muốn nói với nàng.

- Được. Phiến Khinh La gật đầu, đi theo Dương Khai sang một bên.

Ý thức được gì, tâm tình Phiến Khinh La bỗng nhiên hạ thấp.

Trên đống đá vụn, toàn bộ hoang văng, không có gì đáng hứng thú.

Dương Khai cùng Phiến Khinh La bốn mắt nhìn nhau, không khí lưu luyến không rời lại tràn ra.

Hồi lâu sau, Dương Khai mới thở dài, hỏi: - Trước đó ta đụng phải một ít người, có xảy ra xung đột với nàng, có người nói làm nàng bị thương, thương thế ra sao rồi?

- Không đáng ngại, chỉ là bị thánh nguyên của hắn cách không chấn một chút, còn không tính là bị thương nhẹ nữa. Phiến Khinh La lắc đầu.

- Những tên kia chết rồi chứ?

Nếu đụng phải Dương Khai, còn sống được mới là chuyện lạ.

- Ừ!

- Bây giờ chàng lợi hại hơn thiếp rồi, trước kia ở Thương Vân Tà Địa, là thiếp che chở chàng. Phiến Khinh La cười khẽ. Thế này mới bao nhiêu năm, năm đó tên thiếu niên mới ra đời chạy đến trước mặt mình, hơn nữa là ở tình huống mình mang theo lực lượng căn nguyên Thiên Nguyệt Ma Chu.

- Năm đó... năm đó thật hay. Ánh mắt Dương Khai toát ra thần sắc nhớ lại, mỉm cười ái muội.

Phiến Khinh La rõ ràng biết hắn ám chỉ gì, phong tình vạn chủng liếc hắn.

- Nàng phải về Đế Thần? Dương Khai đột nhiên hỏi.

- Nghĩa mẫu có ân với thiếp, thiếp không thể đi như vậy.

Phiến Khinh La vẻ mặt ảm đạm. - Hơn nữa, thiếp không muốn sau này liên lụy chàng. Hiện tại thiếp coi như một nửa Yêu tộc, Đế Thần là chỗ thích hợp nhất cho thiếp tu luyện. Nếu thiếp đi theo chàng rời đi, sau này sẽ chỉ trở thành trói buộc, thiếp không muốn như vậy!

Dương Khai tạo thành áp lực quá lớn lên nàng, muốn ở mãi bên hắn, vậy không thể ham mê vui vẻ nhất thời, Phiến Khinh La hiểu rõ ràng hơn ai hết.

Dương Khai khẽ gật đầu, tỏ vẻ hiểu được.

Những chuyện này, hắn đã sớm nghĩ tới, cho nên bây giờ Phiến Khinh La nói ra, hắn cũng không cảm thấy bấy ngờ.

- Còn chàng? Chàng phải đi sao?

- Phải! Dương Khai khẽ cười. - Ta đưa người Trung Đô cùng Thông Huyền đại lục đi ra, sẽ dẫn bọn họ đi U Ám Tinh, nơi đó rất vắng vẻ. Nếu có cơ hội, ta sẽ trở lại Đế Thần thăm nàng.

Phiến Khinh La cắn môi đỏ, tay nắm chắc, ánh mắt câu hồn đoạt phách toát ra sương mù, buồn bã nói: - Năm đó từ biệt, gặp lại đã qua 30 năm, hôm nay từ biệt, không biết khi nào mới gặp lại chàng.

Dương Khai đưa tay nắm lấy tay nhỏ của nàng, ôm nàng vào ngực, đặt tay nàng lên chỗ tim mình.

Phiến Khinh La ngẩng đầu ánh mắt sáng ngời, toát ra hào quang kinh người.

Nàng đỏ mặt, cầm tay Dương Khai, cũng đặt tay hắn lên chỗ tim nàng.

Trong lòng chàng có thiếp, trong lòng thiếp cho chàng, hai ta đều hiểu, không cần phải nói nhiều...

Nàng nhón chân lên, mắt nhắm lại, lông mi dài rung động, dâng đôi môi đỏ của mình.

- Người tuổi trẻ mà... Ở gần đó, Ba Hạc chầm chậm thở dài, chắp tay sau lưng nhàn nhã đứng đó, ngửa đầu nhìn trời.

- Xem ra ta làm anh vợ chắc rồi. Dục Hùng cười hì hì, liếc sang Tuyết Chuẩn nháy mắt.

Tuyết Chuẩn cũng đỏ mặt, lan tới cổ, cúi đầu nhìn mặt đất, muốn tìm cho ra một con kiến.

Hơi thở dồn dập, máu của Dương Khai sôi trào, nhấm nháp ngọt ngào tuyệt diệu của Phiến Khinh La. Yêu Mị Nữ Vương tuy rằng nhìn tràn đầy phong vận điên đảo chúng sinh, nhưng vẫn lần đầu làm chuyện như thế, còn rất xa lạ, thật là không phải đối thủ.

Phiến Khinh La nhanh chóng tơi bời, cả người như trên mây, lúc lên lúc xuống, thân thể như không còn là mình.

Bỗng nhiên, Dương Khai kinh hô, tay bụm miệng.

Phiến Khinh La thừa cơ thoát khỏi ma chưởng của hắn, lùi lại mấy bước, vẫn còn chưa hết dư vị, cắn răng nhìn Dương Khai.

- Nàng cắn ta làm gì? Dương Khai ủy khuất chết được.

- Để cho chàng một kỷ niệm, miễn cho thời gian quá lâu, chàng quên mất thiếp! Phiến Khinh La cười hì hì, vừa cười, nước mắt lại rơi xuống, nhỏ giọng nói: - Chàng đi mau, chàng còn không đi... chỉ sợ thiếp không cho chàng đi nữa.

Nàng như đưa ra quyết định cực kỳ khó khăn, người khẽ run lên.

Dương Khai liếm môi, gật đầu: - Vậy nàng phải tự lo cho mình!

Nói rồi, lấy ra một cái nhẫn không gian, đưa cho Phiến Khinh La: - Nàng cầm cái này, không được nói cho ai khác.

- Trong này có gì? Phiến Khinh La nhìn hắn.

- Lát nữa nàng xem là biết.

Dương Khai mỉm cười, cũng không nói ra, chỉ quay sang nhìn mấy người Ba Hạc, lớn tiếng nói: - Các người mau đi, không cần chờ mấy người Huyết Luyện nữa.

Dứt lời, lực lượng không gian bao bọc Dương Khai, nháy mắt biến mất.

Phiến Khinh La há miệng, cuối cùng cũng không gọi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau