VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1601 - Chương 1605

Chương 1603: Vật trong túi

Đám người Trương Kình như không phải đối mặt Phản Hư lưỡng tầng cảnh, mà là Hư Vương Cảnh thứ thiệt...

Xung quanh Vực Thạch Sơn, ánh mắt mọi người nhìn Dương Khai cũng trở nên ngưng trọng.

Bọn họ ý thức được, đây là một đối thủ cực kỳ đáng sợ!

Không ít đoàn thể võ giả ở gần Dương Khai, đều lén lút lùi lại một chút, theo bản năng cách xa đoàn người Dương Khai như tránh né ôn thần.

Đoàn lôi hỏa tím xuất hiện trong thịt nát của Trương Kình, bên trong lôi hỏa chẳng những có ngọn lửa nóng bỏng, còn có sấm sét cuồng bạo, là một loại bí thuật mà võ giả mạnh mẽ ở Hỏa Diệu Tông đều sẽ chú ý tu luyện.

Lần trước ở trong Đế Uyển, mỹ phụ Đàm Thính Hà Băng Tâm Cốc đã nói với Dương Khai, Hỏa Diệu Tông có một đoàn Càn Thiên Lôi Viêm, là gốc rễ lập tông, cũng là bảo vật trấn tông, uy lực vô biên.

Nếu như võ giả Hỏa Diệu Tông đủ thực lực, sẽ mượn uy năng Càn Thiên Lôi Viêm, tu luyện bí thuật Càn Thiên Lôi Hỏa.

Trương Kình hiển nhiên là có tư cách này.

Đoàn Càn Thiên Lôi Hỏa của Trương Kình vừa xuất hiện, khí linh chim lửa như gà hăng máu lao xuống, một hơi cắn lấy nó, nuốt vào trong bụng, phát ra tiếng kêu vui vẻ.

- Quay về. Dương Khai gọi, khí linh lập tức hóa thành ánh lửa nhập vào người Dương Khai.

Quay nhìn xung quanh, Dương Khai phát hiện những người kia còn chìm trong rung động, chưa hồi thần lại, có không ít người theo bản năng tránh né ánh mắt hắn, sợ bị hắn chú ý đến.

Dương Khai cười ha hả, lớn tiếng nói: - Yên tâm, người không phạm ta ta không phạm người, ta chẳng qua là muốn một khu địa bàn rộng rãi mà thôi, các vị làm gì thì làm đi.

Nghe hắn nói vậy, những võ giả cảnh giác mới thở phào, thần sắc căng thẳng cũng giãn ra.

Với biểu hiện mạnh mẽ của Dương Khai, nếu hắn chú ý đoàn đội nào, vậy bọn họ nhất định sẽ không có kết cục tốt. Sáu người Trương Kình nói chết liền chết, không có cơ hội chống cự, đoàn đội mạnh nhất chỗ này cũng chỉ có 9 người mà thôi, không ai có lòng tin ngăn cản được công kích cuồng bạo của Dương Khai, hóa giải Thế tràng mạnh mẽ của hắn!

- Tiếp tục cảm ngộ đi, hiện tại ta nghĩ không có ai đến quấy rầy nữa. Dương Khai ra hiệu cho Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu.

Hai người nhìn nhau, thần sắc mờ mịt, vẫn còn không tin nổi.

Vừa rồi bọn họ thấy Dương Khai ra tay, không chút do dự gia nhập, căn bản không ngờ sẽ thắng lợi dễ dàng đến thế. Bọn họ nghĩ sẽ là một phen khổ chiến, có lẽ còn ngã xuống ở đây.

Nhưng đối thủ của bọn họ lại không có sức chống trả.

Lúc bọn họ đánh chết đối phương, rõ ràng cảm nhận được kẻ đó trở nên bất lực.

Dẫn tới bây giờ chiến đấu kết thúc, hai người vẫn còn như trong mộng.

- Dương Khai ngươi hình như đã mạnh hơn rất nhiều, có thu hoạch lớn trong Huyết Ngục này sao? Tiền Thông khó hiểu nhìn hắn.

Lần trước hắn theo Dương Khai cũng chiến đấu ba đại đầu sỏ U Ám Tinh, Dương Khai còn không khủng bố đến vậy. Khi đó tuy rằng Tiền Thông cảm thấy Dương Khai có tiềm lực vô hạn, nhưng dù sao chưa trưởng thành, lão cảm thấy thực lực của mình cũng ngang ngửa Dương Khai.

Nhưng bây giờ, lão chỉ có thể ngước nhìn.

Tu vi tăng lên chỉ là một phần nhỏ, trình độ Thế tràng mới là điểm mạnh nhất của Dương Khai. Tiền Thông mơ hồ cảm thấy hành trình Huyết Ngục lần này, Dương Khai có thu hoạch không nhỏ.

- Còn được. Dương Khai nhàn nhạt gật đầu, cũng không giải thích nhiều.

Tiền Thông gật đầu, thu liễm tâm thần, không nghĩ nữa, đang muốn ngồi xuống, lại nói: - Đúng rồi, Dương Khai, Triệu huynh hắn...

- Ngài làm chủ. Dương Khai cười thản nhiên, khoanh chân ngồi xuống.

Tiền Thông gật đầu, ngẫm nghĩ, đi tới chỗ Triệu Thiên Trạch vẫn ngây người ở gần đó, nhỏ giọng nói với hắn.

Hồi lâu sau, Triệu Thiên Trạch mới hổ thẹn quay lại, tìm một chỗ ngồi xuống, ánh mắt phức tạp nhìn Dương Khai.

Hắn quả thật hổ thẹn, trước đó quá sợ chết, không ở lại đồng cam cộng khổ với mấy người Dương Khai. Bây giờ kẻ địch bị tiêu diệt, hắn lại nhặt món hời sẵn, Triệu Thiên Trạch thật muốn đào hố trốn luôn.

Nếu là chuyện khác, Triệu Thiên Trạch rất có thể sẽ từ chối, làm người rốt cuộc cũng phải có chút tôn nghiêm mới được.

Nhưng mà Vực Thạch Sơn dụ hoặc quá lớn, dù hắn cảm thấy xấu hổ, nhưng đành phải mặt dày trở lại, bây giờ ngồi xuống, cảm thấy mặt mình nóng rát.

- Triệu huynh, không cần nghĩ nhiều. Tình huống vừa rồi, bất cứ ai không biết rõ ràng về Dương Khai đều sẽ lựa chọn như vậy, ngươi không cần xấu hổ gì. Tính tình của Triệu huynh, Tiền mỗ còn không hiểu hay sao? Tiền Thông khuyên giải. Triệu Thiên Trạch cười khổ không thôi, ánh mắt lấp lóe liếc Dương Khai mấy lần, thấy hắn không nhúc nhích, cũng không muốn nói gì, mới thở dài, khẩn khoản nói: - Triệu mỗ vô cùng cảm kích!

Hắn thật ngại ngùng nói chuyện.

Tiền Thông vỗ vai hắn, bảo hắn cứ thoải mái mà cảm ngộ.

Xung quanh Vực Thạch Sơn, bị cả trăm võ giả Phản Hư tam tầng cảnh vây quanh chật kín, các đoàn thể lớn nhỏ đều chiếm cứ vị trí khác nhau.

Đoàn người Dương Khai chiếm vị trí lớn nhất, dù bọn họ chỉ có 4 người, nhưng không ai dám mạo phạm, trên mặt đất để lại thi thể cùng máu tươi thể hiện nơi này từng xảy ra đại chiến.

Hai bên đoàn thể Dương Khai trống rỗng một mảnh lớn, nhưng không ai dám chiếm lĩnh.

Thỉnh thoảng lại có võ giả nghe tin đến gia nhập, vừa thấy đống trống hai bên, ánh mắt không khỏi sáng lên, nhưng nhìn lại những thi thể dưới đất, toàn bộ đều biến sắc, cuối cùng phải bỏ qua.

Nửa ngày sau, xung quanh Vực Thạch Sơn đã bị bao vây hai vòng, số lượng võ giả tụ tập lên đến 200 người, còn không ngừng có võ giả từ xa chạy đến.

Xung đột không thể tránh khỏi xảy ra.

Những đoàn đội nhân số đông hơn muốn chiếm lấy những vị trí tốt, đoàn đội đến trước tự nhiên không chịu, hai bên một lời không hợp liền nặng tay.

Thỉnh thoảng lại có người hét thảm chết đi.

Xung quanh Vực Thạch Sơn trở thành nơi chôn vùi cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, những cường giả danh chấn nam bắc trên các hành tinh tu luyện đều lần lượt ngã xuống, tràng diện cực kỳ sôi sục.

Nhưng mặc kệ chiến đấu thường xuyên thế nào, bốn người Dương Khai vẫn không còn bị khiêu khích nữa.

Bọn họ chiếm cứ một khu rất tốt, người khác đều cách xa bọn họ, điều này đã nói rõ vấn đề, người hơi có đầu óc đều biết, đoàn thể nhỏ này không dễ chọc, tự nhiên sẽ không tìm xui xẻo.

Tiền Thông, Lâm Ngọc Nhiêu, Triệu Thiên Trạch hoàn toàn chìm đắm trong kỳ diệu tỏa ra từ Vực Thạch Sơn.

Dương Khai không cảm ngộ, mà khoanh chân ngồi hộ pháp cho bọn họ, nhìn như đề phòng kẻ không có mắt đến gây sự, nhưng khóe miệng của hắn lại nhếch lên mỉm cười quỷ dị, nhìn vào Vực Thạch phía trước.

Ánh mắt của hắn giống như đang nhìn vật trong túi mình!

Một ngày sau, có không ít võ giả đang trong cảm ngộ mơ hồ phát hiện chỗ không đúng.

Theo thời gian trôi qua, những điều thần kỳ phát tán ra từ Vực Thạch Sơn dường như không ngừng yếu đi, ban đầu bọn họ còn tưởng là ảo giác của mình, nhưng chờ tra xét kỹ càng, mới phát hiện thật sự có chuyện này.
Vực Thạch Sơn thật sự đang chầm chậm mất đi hiệu quả!

Phát hiện này làm các võ giả mờ mịt không hiểu, không rõ Vực Thạch Sơn tồn tại vô số năm, tại sao lại xuất hiện biến cố như vậy.

Hai ngày sau, có một số võ giả phát hiện chuyện này, tiếp theo mọi người đều biết.

Đủ tiếng xì xào vang lên.

- Có chuyện gì xảy ra? Mới có mấy ngày, sau hiệu quả Vực Thạch Sơn kém như vậy?

- Ngươi cũng có cảm giác này? Ta còn tưởng mình nhầm chứ.

- Có phải bởi vì lần này quá nhiều người cảm ngộ? Cho nên hấp thu sạch uy năng trong Vực Thạch Sơn?

- Cái rắm! Lần nào Vực Thạch Sơn xuất hiện sẽ không thu hút nhiều người như vậy? Trước kia từng đến đây là biết, không có vấn đề gì, sao lần này lại có chuyện?

- Chẳng lẽ Vực Thạch Sơn thật sự sẽ mất tác dụng?

- Đừng nói nhảm nữa, thừa lúc nó còn tác dụng, mau cảm ngộ thì hơn. Đợi nó hoàn toàn mất hiệu quả, vậy sẽ chỉ là một ngọn núi chết.

Biến cố quỷ dị trên Vực Thạch Sơn làm cho các võ giả đến đây cảm nhận được nguy cơ, bọn họ dốc hết sức cảm ngộ huyền diệu trong đó, để thu được hiệu quả tốt nhất.

Đến ngày thứ 3, các võ giả bên ngoài Vực Thạch Sơn đã không thể cảm nhận được ý cảnh thần kỳ gì, chỉ có những người ở tầng trong mới còn chút thu hoạch.

Ngày thứ 4, các võ giả tầng trong cũng khó tìm hiểu được gì.

Hiệu quả Vực Thạch Sơn dường như yếu đến mức thấp nhất, chuyện này chưa từng xảy ra. Vực Thạch Sơn là chí bảo của Huyết Ngục, tồn tại mấy chục ngàn năm, không ai biết rốt cuộc là sao.

Chỉ có Dương Khai, trong mắt che giấu ý cười ngày càng đậm.

Bỗng nhiên, có tiếng răng rắc rất nhỏ vang lên.

Động tĩnh rất nhỏ, nhưng thu hút không ít người chú ý.

Nhìn theo hướng âm thanh, thoáng cái, không ít người ánh mắt co rút.

- Vết nứt! Vực Thạch Sơn lại có vết nứt! Có người kinh hô, giống như phát hiện chuyện khủng bố.

- Cái gì? Vực Thạch Sơn lại có vết nứt? Không thể nào! Cũng có người không muốn tin.

Vực Thạch Sơn là cái gì, nó vốn là một cục Vực Thạch khổng lồ, tồn tại mấy chục ngàn năm ở đây, làm sao lại có vết nứt được?

Nhưng tiếng nghi ngờ vừa vang lên, lại có vết nứt xuất hiện trên Vực Thạch Sơn, những đường nứt nẻ lan tràn dày đặc như mạng nhện.

Rắc rắc rắc...

- Hỏng rồi, Vực Thạch Sơn sắp hủy diệt!

- Nó vỡ ra? Ha ha! Lần này phát rồi, lão tử đang lo không lấy được thứ lớn như vậy, nó lại tự vỡ ra, đúng là trời giúp ta.

Đủ tiếng hô to gọi nhỏ vang lên, tất cả võ giả đều đứng dậy, hoặc là thần sắc ngưng trọng, hoặc phấn chấn chú ý Vực Thạch Sơn, trong lòng đều có ý khác nhau.

Không khí nguy hiểm lan tràn, rất nhiều võ giả đang hòa bình với nhau, lúc này cũng chú ý xung quanh, coi bất cứ người xa lạ nào đều là đối thủ cạnh tranh.

Bọn họ đều có ý với Vực Thạch Sơn.

- Dương Khai, chúng ta... Tiền Thông nuốt nước miếng, ánh mắt cũng nóng rực nhìn Vực Thạch Sơn.

Dương Khai nhíu chặt mày, thần niệm mở rộng, bỗng nhiên biến sắc khẽ quát: - Mau lùi lại!

Chương 1604: Tổn thất nặng nề

- Lùi lại? Tiền Thông sửng sốt, không rõ vì sao Dương Khai vội vàng như thế.

- Đi! Không đi sẽ không kịp nữa. Dương Khai không giải thích, quát một tiếng, đồng thời người lùi ra sau, trước khi đi còn thuận tay kéo theo Lâm Ngọc Nhiêu.

Lâm Ngọc Nhiêu đầu óc mơ hồ, cũng không chống cự, tùy ý cho Dương Khai kéo nàng nhanh chóng lùi lại mười mấy trượng.

- Tiền huynh...

Triệu Thiên Trạch luống cuống, ánh mắt cầu xin nhìn Tiền Thông.

- Nghe theo Dương Khai. Tiền Thông không chút do dự hóa thành tia sáng bám sát theo Dương Khai.

Lão không biết sao Dương Khai lại lựa chọn như vậy, nhưng lão lựa chọn tín nhiệm Dương Khai vô điều kiện.

Có lẽ, Dương Khai có lý do!

Nhìn thấy ba người lùi lại, Triệu Thiên Trạch do dự một lát, mới ảo não vỗ đùi, cũng theo sát ba người.

Tràng diện trở nên hỗn loạn.

Vết nứt trên Vực Thạch Sơn tăng lên, vô số võ giả đang xông tới trước, muốn cướp lấy mảnh vụn Vực Thạch.

Cũng có một số người tinh minh, nghe được Dương Khai hô lên, đã nhận ra không đúng, cũng không nhảy vào phân tranh, mà lén lút rút lui.

Chuyện khác thường thật có quỷ dị, huống gì là biến cố lớn như Vực Thạch Sơn sắp vỡ vụn.

Nhưng người như vậy lại không nhiều, chỉ khoảng 1/10 mà thôi, mọi người đều bị dụ hoặc che mờ tâm trí, không để ý Dương Khai lớn tiếng nhắc nhở.

Rắc rắc rắc...

Tiếng vang không ngớt, toàn bộ Vực Thạch Sơn muốn vỡ nát ra, ở trước mặt mọi người, những vết nứt ngày càng nhiều, ngày càng lớn.

Cuối cùng, Vực Thạch Sơn ầm ầm sụp đổ, thứ khổng lồ biến thành những cục Vực Thạch lớn nhỏ, rơi rải rác dưới đất.

Nhưng làm mọi người cảm thấy quái dị, là Vực Thạch này vỡ nát ra hoàn toàn không giống Vực Thạch trong lốc xoáy lĩnh vực, mỗi một cục chỉ mỏng như cánh ve.

- Không thể nào, bên trong Vực Thạch Sơn này lại rỗng tuếch? Có người không thể tin nổi hô to.

Những mảnh vụn Vực Thạch đã nói rõ vấn đề, nếu không phải bên trong Vực Thạch Sơn rỗng ruột, vậy sao nó vỡ vụn lại xuất hiện những mảnh vỡ mỏng như thế? Cảnh này giống như đập nát cái bình vậy.

Điều này khiến rất nhiều người không thể tiếp nhận được.

Nhưng dù cho Vực Thạch mỏng như cánh ve, đó cũng là Vực Thạch.

Kinh ngạc chừng vài nhịp thở, mọi người đều điên cuồng lao tới trước, chú ý tới những mảnh Vực Thạch thể tích không đều, ra tay cướp lấy.

Tràng cảnh nháy mắt mất khống chế!

Các loại bí bảo võ kỹ bùng phát uy năng, chiếu rọi mấy chục trượng không thể nhìn rõ, tiếng hét thảm vang lên, máu tươi bắn ra....

Bỗng nhiên, một tầng gợn sóng thấy được bằng mắt thường toát ra từ trung tâm Vực Thạch Sơn, khuếch tán ra với tốc độ cực nhanh.

Tất cả võ giả bị gợn sóng bao phủ, đều không khỏi khựng động tác, sắc mặt trở nên hoảng sợ.

Khi gợn sóng này quét qua người họ, bọn họ đều cảm nhận được khí tức nguy hiểm, đó là khí tức vực tràng!

Hơn nữa còn là vực tràng vô cùng khủng bố!

Vực Thạch Sơn đặc thù chính là vực tràng, có vẻ như tro tàn lại cháy.

- Hỏng rồi, chạy mau! Có võ giả thông minh hét to.

Không còn ai tranh giành những mảnh Vực Thạch rải rác, mỗi người đều liều mạng thúc đẩy thánh nguyên, điên cuồng chạy ra ngoài.

Đã trễ rồi!

Lúc gợn sóng thứ nhất xuất hiện, sóng thứ hai, thứ ba... đã theo đằng sau.

Thoáng cái, vô số gợn sóng ồ ạt thấy được bằng mắt thường tràn ngập trong vòng ngàn trượng, bao phủ toàn bộ.

Tầm nhìn trở nên mờ đi, vực tràng mạnh mẽ sinh ra Vực Thạch Sơn cuối cùng lộ ra bộ mặt dữ tợn, giống như con dã thú đói đến phát điên, há to miệng máu, nuốt hết gần 200 Phản Hư tam tầng cảnh.

Khắp xung quanh vang lên tiếng la hét thảm thiết, làm da đầu mọi người tê dại, không có võ giả Phản Hư Cảnh nào cản nổi vực tràng cuồng bạo nghiền ép hủy diệt, từng luồng sinh cơ tràn trề bị bóp vỡ, biến mất.

Những tầng gợn sóng ập tới, mỗi người đều hét thảm nổ tan xác, dùng tánh mạng cùng máu tươi vẽ lên một nét xinh đẹp cuối cùng.
Bốn người Dương Khai đứng xa ngoài ngàn trượng các Vực Thạch Sơn, sắc mặt mỗi người trắng bệch nhìn đằng trước.

Triệu Thiên Trạc môi run run, răng va vào nhau phát ra tiếng lập cập.

Hắn không dám tưởng tượng, nếu vừa rồi mình tham lam một chút, kết quả sẽ thế nào, sợ rằng cũng sẽ giống những người kia rơi sâu vào trong vực tràng. Theo bản năng hắn nhìn sang Dương Khai, sâu trong lòng tràn đầy cảm kích.

Nếu không phải người thanh niên này nhìn xa trông rộng, hành trình Huyết Ngục này cũng sẽ kết thúc đời mình.

Sắc mặt Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu cũng không khá hơn.

Nhiều võ giả tu vi ngang bọn họ, nhiều người có khả năng đột phá Hư Vương Cảnh, vậy mà không chút chống cự ngã xuống.

Những người này chết đi như con kiến...

Tâm tình của bọn họ rất kỳ quái phức tạp.

Đồng thời, ở trong nhà đá cách Huyết Ngục trăm dặm, Lạc Hải đang ngồi yên bỗng nhiên đứng lên, sắc mặt trở nên hết sức khó coi.

- Lạc Hải đại nhân, đã xảy ra chuyện gì? Bà già họ Lôi thấy sắc mặt hắn khác thường, căng thẳng hỏi.

- Đúng vậy, Lạc Hải huynh, có chuyện gì mà căng thẳng như thế? Một lão già cũng tràn đầy thắc mắc.

Tu vi đến trình độ Hư Vương Cảnh, tâm tính nhất định rất trầm ổn, hiếm khi sẽ vì chuyện mà giật mình biến sắc, huống chi Lạc Hải còn không phải Hư Vương Cảnh bình thường, hắn là Tinh Chủ Thúy Vi Tinh, cao thủ Hư Vương lưỡng tầng cảnh, phóng nhìn khắp Tinh Vực, ngoài những lão bất tử nghe danh không thấy bóng, không bao nhiêu người có thể mạnh hơn hắn.

Sắc mặt Lạc Hải đột nhiên trở nên khó coi như vậy, bọn họ đều ý thức được nhất định là có chuyện lớn xảy ra.

- Vực Thạch Sơn, bị hủy rồi! Lạc Hải trầm giọng nói.

- Cái gì? Ta không nghe nhầm chứ?

- Đúng vậy, Vực Thạch Sơn làm sao lại bị hủy được?

- Là ai làm? Đám tiểu tử bên trong không có bản lĩnh này được?

Mọi người đều kinh hô, nếu lời này không phải do Lạc Hải nói ra, làm so bọn họ cũng không tin được.

Ngay cả là Lạc Hải nói, bọn họ vẫn đều hoài nghi.

Vực Thạch Sơn làm sao bị hủy được?

- Lạc Hải đại nhân, lời này là thật?

Bà già sắc mặt ngưng trọng nhìn Lạc Hải.
- Bổn tọa sao lại nói đùa chuyện này với các ngươi? Lạc Hải nhướng mày. - Về phần làm sao phá hủy, bổn tọa cũng không rõ, nhưng tuyệt đối là bị hủy!

Mọi người nhìn nhau, cũng không nghi ngờ phán đoán của Lạc Hải.

Hắn là Tinh Chủ, nếu hắn nói như vậy, nhất định là có cam đoan.

Mọi người nhìn nhau, đều có chút không chấp nhận được kết cục này.

- Ôi! Đáng tiếc, Vực Thạch Sơn là bảo bối trong Huyết Ngục, tồn tại mấy chục ngàn năm, sao nói hỏng là hỏng rồi. Hồi lâu, lão già lên tiếng trước đó thở dài. Vực Thạch Sơn mặc dù tồn tại trên Thúy Vi Tinh, nhưng có thể coi là bảo bối của cả Tinh Vực. Hiện tại bị hủy, mọi người đều cảm thấy đáng tiếc.

Hoặc nó hủy diệt, sẽ làm trong Tinh Vực ít sinh ra Hư Vương Cảnh!

- Đúng rồi, Lạc Hải đại nhân, nếu Vực Thạch Sơn bị hủy, vậy những người cảm ngộ xung quanh Vực Thạch Sơn thì sao?

Bà già chợt nhớ tới vấn đề càng nghiêm trọng hơn.

Những người khác nghe vậy, đều vội chú ý.

- Chết không ít! Cụ thể bổn tọa không tra xét rõ số lượng sinh cơ bị diệt, nhưng bổn tọa ước chừng khoảng 200 người.

- 200! Sắc mặt bà già đại biến, ngây người hồi lâu mới cười khổ: - Lần này, các thế lực lớn tổn thất nặng nề rồi.

Thí luyện Huyết Ngục, vốn tỷ lệ ngã xuống đã rất cao, bởi vì đi vào trong cơ bản là Phản Hư tam tầng cảnh, không ai sợ ai, vì tiến lên Hư Vương Cảnh, bọn họ sẽ chém giết tất cả kẻ địch cản trở mình.

Hiện tại trong Vực Thạch Sơn có biến cố, làm một hơi chết 200 võ giả, sợ là sẽ có nhưng thế lực mất hết võ giả tiến vào, từ này không gượng dậy nổi.

Mọi người nhanh chóng ý thức được vấn đề nghiêm trọng.

- May mắn lần này tam thiếu không tới, bằng không... Lão giả đến từ Hằng La Thương Hội bỗng toát mồ hôi lạnh, tràn đầy sợ hãi.

Nếu như lần này tam thiếu Tuyết Nguyệt cũng đến dự thí luyện Huyết Ngục, cũng đi Vực Thạch Sơn...

Lão thật không dám tưởng tượng!

Tam thiếu Tuyết Nguyệt là hy vọng tương lai lớn nhất của Hằng La Thương Hội.

............

Bên trong Huyết Ngục, trước sau không quá mấy nhịp thở, thế giới hỗn loạn lại khôi phục bình tĩnh, tất cả những võ giả không kịp rút lui đều chết mất xác, cuối cùng sống sót trong trận tai họa này chỉ không tới 30 người.

Những người này đều nghe tiếng Dương Khai hô to, quyết đoán rút lui, mới giữ được một mạng.

Bọn họ phục hồi tâm tình sợ hãi, đều chắp tay với Dương Khai, tỏ vẻ cảm kích.

Vực Thạch Sơn không còn, bọn họ tự nhiên sẽ không ở lại chỗ này, mỗi người nhắm một hướng khác nhau, xâm nhập Huyết Ngục đi tìm cơ duyên của mình.

Thoáng cái, chỗ này chỉ còn lại bốn người Dương Khai.

- Dương tông chủ, lão phu vô cùng cảm kích ơn cứu mạng, xin Dương tông chủ rời Huyết Ngục, đi Lục Thủy Thành một chuyến, Triệu mỗ nhất định sẵn sàng nghênh đón! Triệu Thiên Trạch chân thành lên tiếng, hiện tại hắn thật bái phục Dương Khai.

Dương Khai cười nhạt: - Triệu thành chủ khách khí, ta không làm gì cả, nhưng mà ta sẽ đi Lục Thủy Thành, mong là lúc đó không làm phiền Triệu thành chủ.

Thiên Nguyệt còn tìm tin tức Tô Nhan trong Lục Thủy Thành, Dương Khai tự nhiên phải đi một chuyến đón Thiên Nguyệt.

- Sẽ không sẽ không! Triệu Thiên Trạch vội xua tay, mỉm cười: - Dương tông chủ có thể đến, là vinh hạnh của Triệu mỗ, sao mà làm phiền.

Dương Khai gật đầu, nhìn sang Tiền Thông, Lâm Ngọc Nhiêu nói: - Tiếp theo các người cẩn thận hơn.

Nghe hắn nói vậy, Lâm Ngọc Nhiêu có chút thất vọng:

- Tông chủ ngài không đi cùng chúng ta?

- Không được, ta còn có chuyện phải làm. Dương Khai lắc đầu, Hư Niệm Tinh mà Xích Nguyệt dặn dò còn chưa lấy được, mặt khác một nửa bộ Hóa Yêu Quyết cũng nằm trong tay Dục Hùng, hắn phải lấy được Hóa Yêu Quyết.

Lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long trong người, hắn muốn gấp rút mở ra.

- Vậy ngươi cẩn thận một chút, người ở đây chỉ sợ không ai là đối thủ của ngươi, nhưng trong này còn sót lại vực tràng rất mạnh, ngươi phải lượng sức mới được. Tiền Thông dặn dò.

Chương 1605: Yêu Sơn

- Tôi hiểu, sẽ không cậy mạnh. Dương Khai mỉm cười. - Chúng ta chia ra ở đây, đợi xong chuyện bên này, gặp lại ở Lục Thủy Thành, cáo từ trước!

Dương Khai chắp tay, nói rồi xoay người hóa thành ánh sáng nhanh chóng biến mất trong tầm mắt ba người Tiền Thông.

- Chúng ta cũng đi thôi. Tiền Thông gọi. - Lần này chết nhiều người như vậy, cạnh tranh trong Huyết Ngục sẽ yếu đi, vừa lúc tìm kiếm cơ duyên, không thể bỏ qua được.

- Tiền huynh nói phải! Triệu Thiên Trạch ánh mắt sáng lên, tâm tình buồn bực cũng thành hư không, trở nên phấn chấn mong chờ.

Cách Vực Thạch Sơn trăm dặm, nơi này vắng vẻ, Dương Khai quan sát một hồi, xác định xung quanh không có người, liền mỉm cười: - Đi ra đây!

Sau đó, mặt đất trước mặt hắn chợt vang lên tiếng sột soạt, sau đó một cái đầu nhỏ chui lên, hai con mắt nhỏ như hạt đậu xoay chuyển, thân hình trồi lên, chạy tới trước Dương Khai.

Thạch Khổi Tiểu Tiểu.

Dương Khai thừa dịp đại chiến với đám người Trương Kình, lén lút thả ra Thạch Khổi, khi đó mọi người đều chấn động vì hắn mạnh mẽ, không phát hiện dấu vết của Thạch Khổi.

Tất cả đều diễn ra quỷ thần không hay.

- Thu hoạch thế nào? Dương Khai cúi đầu hỏi Thạch Khổi.

Thạch Khổi không có phản ứng lớn, chỉ há miệng, phun ra một cục Vực Thạch to cỡ nắm tay.

Dương Khai đưa tay, cách không nắm lấy Vực Thạch, thoáng cảm ứng, hắc hắc cười khẽ, vỗ đầu Thạch Khổi, khen ngợi: - Làm khá lắm!

Hắ có thể tưởng tượng được, bây giờ Thạch Khổi có cả bụng Vực Thạch, số lượng khổng lồ đến mức Hư Vương Cảnh nào cũng phải rung động.

Có thể nói, Vực Thạch Sơn hủy diệt hoàn toàn là bởi vì nó.

Nó im lặng xâm nhập từ phía dưới, không ai phát hiện ra, đào rỗng cả tòa Vực Thạch Sơn. Cho nên những võ giả kia mới cảm thấy hiệu quả của Vực Thạch Sơn ngày càng yếu, sau đó bỗng nhiên vỡ vụn, còn rỗng ruột.

Tất cả đều là công lao của Thạch Khổi!

Vực Thạch Sơn quả thật đủ cứng, nhưng Thạch Khổi có thiên phú dị bẩm, trời sinh có thể cắn nuốt các loại khoáng vật, ngay cả Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn, bảo vật trấn tông Lưu Ly Môn cũng bị nó gặm ra một lỗ thủng, Vực Thạch Sơn tự nhiên không thành vấn đề.

Ngay khi nhìn thấy Vực Thạch Sơn, Dương Khai đã nổi ý xấu này.

Hắn không nghĩ tới Thạch Khổi làm vậy sẽ hủy diệt Vực Thạch Sơn, dẫn tới trận vực tràng khủng bố.

Cho nên khi hắn nhận ra không đúng, đã lớn tiếng quát lên, nhắc nhở một lần.

Đáng tiếc đa số võ giả đều bị lợi ích trước mắt che mờ tâm trí, không để ý tới hắn, chỉ có một số ít người nghe theo rút lui sớm, nhờ đó giữ được mạng.

Chỉ thị một vị trí cho Thạch Khổi, Dương Khai dẫn nó đến chỗ vắng vẻ, bảo nó phun ra hết Vực Thạch trong bụng.

Kiểm kê một phen, Dương Khai mừng rỡ không thôi.

Ước chừng 2-3000 cục Vực Thạch!

Đây là con số khủng bố, xem thu hoạch của Dương Khai từ khi đi vào Huyết Ngục đến giờ là thấy, hiện tại hắn mới có 3 cục Vực Thạch mà thôi, thu hoạch của người khác cũng chưa chắc nhiều hơn hắn, có khi còn ít hơn.

Nhưng trước mắt đã lấy được 2-3000 cục!

Có lẽ, từ xưa đến giờ, tổng số Vực Thạch các võ giả mang ra khỏi Huyết Ngục cũng không nhiều như thế.

Xem ra, sau này không cần phải lo lắng vì cảm ngộ lĩnh vực nữa, có nhiều Vực Thạch trong tay, Dương Khai có thể không kiêng kỵ hấp thu năng lượng thần kỳ, hiểu rõ cảm ngộ lĩnh vực, xem xét tinh túy Hư Vương Cảnh.

Tương lai của hắn nhất định sáng sủa thuận lợi!

Tâm tình cực tốt.

Võ giả vào Huyết Ngục, mục đích chính là lợi dụng lốc xoáy lĩnh vực rèn luyện Thế, thứ yếu là tìm kiếm Vực Thạch.

Dương Khai cảm thấy mình đã đạt được hai mục tiêu này.

Không nói Vực Thạch, số lượng thu được đã đủ nhiều, lốc xoáy lĩnh vực thì hiện tại đã không ngăn cản được bước chân thăm dò của hắn, hắn hiểu biết vận dụng Thế đạt đến độ cao mới, dù không đến cảnh giới đại thành, cũng không kém xa. Có lẽ, sẽ có một ngày hắn thăng cấp Phản Hư tam tầng cảnh, Thế tràng sẽ có thể đại thành, hoàn toàn có tư cách đột phá Hư Vương Cảnh!

Dương Khai không muốn lãng phí thời gian, hắn chuẩn bị đi tìm Hư Niệm Tinh của Yêu Vương để lại khi tử trận mấy chục ngàn năm trước, hoàn thành nhiệm vụ Xích Nguyệt giao phó.

Trên Đế Thần Tinh, có 10 đại lĩnh chủ, không có lĩnh chủ nào có tư cách xưng là Yêu Vương.

Muốn trở thành Yêu Vương, nhất định phải có tu vi Hư Vương tam tầng cảnh đỉnh cao mới được.

Từ xưa đến nay, trên Đế Thần Tinh sinh ra Yêu Vương chỉ đếm trên ngón tay.

Mấy chục ngàn năm trước có một vị, đáng tiếc bị cuốn vào phân tranh Thúy Vi Tinh đương thời, cuối cùng ngã xuống trong Huyết Ngục.

Xích Nguyệt đã nói địa điểm cụ thể cho Dương Khai, dù sao đã qua nhiều năm, Đế Thần Tinh cũng lén lút đưa không ít ngôi sao Yêu tộc đi vào thí luyện Huyết Ngục, bọn họ đã sớm tìm hiểu tình báo rõ ràng, đáng tiếc không thể lấy được.

Dương Khai một đường đi tới, không bị quấy rầy gì.

Không biết có phải do biến cố Vực Thạch Sơn, chết đi nhiều người, Dương Khai cảm thấy số lượng võ giả trong Huyết Ngục quả thật giảm đi rất nhiều. Hắn đi mấy ngày, cũng không phát hiện sinh cơ gì, xung quanh trống rỗng không bóng người.

Đằng trước có một ngọn núi rọc, cao chỉ trăm trượng, không một ngọn cỏ, chỉ có đá vụn bùn đất.

Nhưng ngọn núi nhỏ này tỏa ra khí tức cực kỳ quỷ dị, làm người ta chùn bước.

Yêu khí! Hơn nữa còn là một loại yêu khí cực kỳ mạnh mẽ!

Dù cho võ giả Phản Hư tam tầng cảnh cũng không dám tùy tiện đặt chân lên ngọn núi nhỏ này, bởi vì bọn họ không chịu nổi yêu khí tràn ngập trên đó. Một khi ở lâu, nhất định sẽ bị yêu khí xâm nhập cơ thể.

Đó là yêu khí của cường giả Yêu Vương, võ giả Phản Hư tam tầng cảnh không thể hóa giải, cuối cùng sẽ bị yêu khí ăn mòn máu thịt kinh mạch, hoặc là bị yêu hóa, hoặc là tẩu hỏa nhập ma mà chết.

Cho nên ở trong Huyết Ngục, trước giờ ngọn núi nhỏ quỷ dị này bị coi là cấm địa, không ai dám đi vào, dù có đi ngang qua cũng chỉ là vòng xa xa, tránh cho dính phải yêu khí.

- Hẳn là chỗ này! Dương Khai nhìn ngọn núi nhỏ trơ trọi, thì thầm, nơi này giống như tình báo của Xích Nguyệt giao cho, chính là chỗ vị Yêu Vương đó ngã xuống.

Nhìn một hồi, Dương Khai bước tới, đi thẳng vào núi nhỏ.

Không bao lâu, hắn đến dưới chân núi, một bước đi vào, yêu khí tràn ngập như mèo ngửi được mùi cá, ồ ạt lao về phía Dương Khai, chui vào lỗ chân lông của hắn, xông vào kinh mạch.
Dương Khai điều động thánh nguyên, ngăn cản yêu khí xâm nhập.

Có chút quá sức! Không hổ là yêu khí sót lại của cường giả cấp bậc Yêu Vương sau khi ngã xuống, dù nơi này tồn tại mấy chục ngàn năm, vẫn không thể ngăn cản dễ dàng.

Cũng may trên người Dương Khai có lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long, dù bị yêu khí xâm nhập cũng không ảnh hưởng quá lớn tới cơ thể, nếu là Phản Hư Cảnh loài người khác, sợ là phải lập tức rút lui.

Xác định mình không gặp khó khăn, Dương Khai từng bước đi lên.

Hắn nhanh chóng đến đỉnh núi, nhìn xung quanh, trống rỗng, không có gì, làm hắn không khỏi nhướng mày.

Xích Nguyệt đưa cho tình báo nói Hư Niệm Tinh ở trong ngọn núi này, nhưng vị trí cụ thể, nàng cũng không rõ.

Không có trên đỉnh núi, vậy là ở chỗ khác, Dương Khai lặng lẽ cảm ứng một hồi, trong lòng có tính toán, nhắm một hướng, đi về phía đó.

Sau một nén nhang, Dương Khai đi tới mặt bên kia ngọn núi nhỏ, đứng trước một hang động tối đen, tập trung nhìn vào trong.

Trong hang tối om, không thấy được gì, thần niệm tra xét, lại bị đẩy ngược ra.

Nhưng nếu không đoán sai, vị cường giả Yêu Vươngđó hẳn là ngã xuống trong hang động này, bởi vì nơi này có yêu khí dày đặc nhất.

Hắn không sợ gì, lấy ra một cục đá dạ quang, cầm trên tay đi vào trong.

Càng đi vào, yêu khí càng nồng đậm, ở sâu bên trong là chỗ phát ra yêu khí!

Hồi lâu sau, Dương Khai đến chỗ sâu nhất trong hang.

Hang động này hẳn là do người mở ra, bên trong hẹp, ở trong cùng có động đá rộng mấy chục trượng.

Ở trong động có vật thể khống lồ nằm ngang, yêu khí kinh người tỏa ra từ nó.

Dương Khai lấy ra đá dạ quang, bấm tay bắn ra xung quanh, đính chúng vào vách đá.

Thoáng cái, trong động tối tăm liền sáng ngời.

Lại nhìn lần nữa, ánh mắt Dương Khai co rút, toát ra rung động.

Hắn phát hiện vật khổng lồ đằng trước không phải gì khác, đó là một bộ hài cốt!

Hài cốt một con yêu thú khổng lồ!

Dài 20 trượng, hình dạng giống cá sấu thượng cổ khổng lồ, dù chỉ là hài cốt, nhưng tỏa ra khí thế kinh người.

Hài cốt này hẳn là bản thể của cường giả Yêu Vương đó, xem ra hắn là hóa thân yêu thú đến đây, bằng không chết đi đã không lộ ra hình dạng bản thể.

Yêu tộc bình thường sinh ra là hình người, chết đi cũng là hình người, chỉ có tu luyện một ít bí thuật, kích hoạt huyết thống Yêu thú, phát huy tiềm năng chiến đấu.

Còn hiện ra Yêu thân sau khi chết, vậy nhất định là hóa thân yêu thú mạnh mẽ đến đây.

Đây là Yêu tộc chính thống nhất, thân mang huyết mạch vô cùng tinh khiết!

Hơn nữa nó là hài cốt yêu thú Hư Vương tam tầng cảnh! Dù đã qua mấy chục ngàn năm, hài cốt của nó vẫn còn như mới, mỗi một khúc xương đều cực kỳ cứng rắn, tuyệt đối là nguyên liệu đỉnh cao dùng để luyện khí.

Ánh mắt Dương Khai nóng rực.

Xích Nguyệt nói chỉ là đem Hư Niệm Tinh giao cho Dục Hùng, không có nói giao ra hài cốt Yêu Vương, hắn hoàn toàn có thể giữ riêng hài cốt này.

Hiện tại Lăng Tiêu Tông đang trong phát triển, trong tông cũng có luyện khí sư trình độ cực cao, bọn họ đến từ Tinh Đế Sơn, dù không thể so sánh được với Dương Viêm, nhưng cũng là hạng nhất trên U Ám Tinh. Nếu mang hài cốt này về cho bọn họ luyện khí, Dương Khai tin tưởng bọn họ tuyệt đối có thể luyện chế ra rất nhiều bí bảo Hư cấp thượng phẩm!

Chỉ là có chút phung phí của trời, theo lý thì hài cốt yêu thú Hư Vương Cảnh, là nguyên vật liệu quý giá có thể luyện chế bí bảo cấp Hư Vương.

Chương 1606: Cuối cùng ngươi cũng ra

Trong đầu suy nghĩ miên man, Dương Khai nhìn vào ngực hài cốt yêu thú này.

Thoáng cái, ánh mắt của hắn càng nóng bóng.

Hắn thấy rõ, ở đó có một cục tinh thể hình tròn, to như đầu trẻ con, màu đỏ sậm.

Hư Niệm Tinh! Có thể coi là nội đan của Yêu Vương này!

Tên khác nhau, nhưng trước mắt lại chỉ là một.

Chỉ có cường giả Hư Vương tam tầng cảnh, mới có thể ngưng luyện ra thứ thần kỳ như Hư Niệm Tinh, Hư Vương Cảnh lưỡng tầng cảnh không có tư cách đó.

Hư Niệm Tinh hàm chưa cảm ngộ võ đạo thiên đạo, lĩnh vực tối cao của cường gia, giá trị không thể lường được!

Xích Nguyệt muốn có nó, nguyên nhân lớn nhất chính là muốn dựa vào nó đột phá Hư Vương tam tầng cảnh, trở thành Yêu Vương!

Phóng mắt nhìn khắp Tinh Vực, cường giả Hư Vương tam tầng cảnh có mấy người? Tối đa không quá bàn tay, hơn nữa đều là nghe tiếng không thấy người, căn bản không ai biết bọn họ ở chỗ nào, người thường muốn gặp bọn họ còn khó hơn lên trời.

Nhưng hiện tại, hài cốt của cường giả cấp bậc này nằm ở trước mắt Dương Khai, chẳng những hài cốt nguyên vẹn, ngay cả Hư Niệm Tinh cũng ở đó.

Hơi thở Dương Khai không khỏi dồn dập, ánh mắt sáng chói nhìn chằm chằm Hư Niệm Tinh.

Hắn cẩn thận thả ra thần niệm, vươn tới gần, không chờ chạm vào Hư Niệm Tinh, trên tinh thể đỏ sậm lóe lên một tia sáng.

Dương Khai nhướng mày, vội thu hồi thần niệm, không dám tùy tiện xem xét.

Xích Nguyệt nói không sai, trong Hư Niệm Tinh còn sót lại một tia tàn hồn của Yêu Vương, bất kỳ hành động nào muốn chiếm lấy nó đều sẽ kích động chống cự, nếu không thì Hư Niệm Tinh cùng hài cốt này đã sớm bị người ta lấy đi, nào còn chờ đến hôm nay?

Biện pháp duy nhất có thể lấy được Hư Niệm Tinh, đó là áp chế được tia tàn hồn đó.

Có thể vào Huyết Ngục, đều là võ giả Phản Hư tam tầng cảnh, ai có bản lĩnh áp chế được tàn hồn Yêu Vương?

Chỉ có Dương Khai thân mang lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long!

Thở ra một hơi, Dương Khai bình ổn tâm tình, tập trung đứng yên nhìn Hư Niệm Tinh.

Trong bóng tối, một cái bóng đen đang cẩn thận đến gần Dương Khai, bóng đen dán sát mặt đất, giống như không có thực thể, không tỏa ra khí tức gì. Dù là mạnh mẽ như Dương Khai, cũng không hề phát hiện điều này.

Bóng đen từ từ đến gần Dương Khai, tới cách hắn không quá 5 trượng, sau đó bóng đen dựng lên như con rắn, hội tụ thành một đoàn nhắm thẳng vào lưng Dương Khai.

Ngay lúc này, trên người Dương Khai ầm ầm chấn động, tiếng rồng gầm vang dội, sau đó uy áp không thể tưởng tượng lan tràn.

Cánh tay phải của Dương Khai bỗng nhiên quỷ dị trào ra vảy vàng rực, bao trùm cả cánh tay phải. Chẳng những vậy, bàn tay cũng bao kín, năm ngón tay bắn ra hào quang vàng, móng tai dài ra, lóe lên tia sắc bén.

Long hóa!

Tu luyện nửa Hóa Yêu Quyết, hiện tại Dương Khai có thể miễn cưỡng thúc đẩy lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long, long hóa bộ phận cánh tay phải.

Cả cánh tay, bỗng nhiên trở nên dữ tợn.

Bóng đen cách lưng Dương Khai 5 trượng bị dọa, vội rút lui ẩn nấp trở về mặt đất.

Lúc này Dương Khai hành động, tay phải chầm chậm vươn tới trước, nháy mắt đột phá khoảng cách không gian, chụp xuống Hư Niệm Tinh.

Trên Hư Niệm Tinh lóe sáng, mơ hồ có khí tức không yên phận trào ra, muốn lập tức bùng nổ.

Dương Khai hừ lạnh, tay nắm chặt Hư Niệm Tinh, đồng thời thánh nguyên cùng thần niệm điên cuồng trút vào trong.

Trong mơ hồ có tiếng vang nhỏ truyền ra từ bên trong Hư Niệm Tinh, khí tức không an phận liền bình ổn.

Vảy vàng trên tay phải Dương Khai dần dần biến mất, cánh tay phải đáng sợ cũng khôi phục bình thường.

Hắn buông tay ra, nhìn Hư Niệm Tinh trong tay, mỉm cười. Một tia tàn hồn còn sót trong Hư Niệm Tinh đã bị hắn mạnh mẽ xóa bỏ, hiện tại bất cứ ai cũng có thể cầm lấy cục Hư Niệm Tinh này, không cần lo nó tự bạo.

Quá trình nhẹ nhàng, Dương Khai cũng không ngờ.

Xích Nguyệt căn dặn trịnh trọng như vậy, hắn nghĩ rằng sẽ là một phen gian khổ, nào biết dễ lấy như thế.

- Hả?

Dương Khai xem kỹ Hư Niệm Tinh, thần sắc toát ra cổ quái.

Hắn mơ hồ cảm thấy Hư Niệm Tinh này hơi quen, trước kia mình đã từng gặp qua.

Cẩn thận ngẫm lại, Dương Khai bừng tỉnh, hắn nhớ lại mình đã thấy Hư Niệm Tinh khi nào.

Lúc lần đầu đi vào Lưu Viêm Sa Địa!

Ở Lưu Viêm Sa Địa, trong hồ chứa đầy Tẩy Hồn Thần Thủy, hắn quả thật từng có được một cục tinh thể, khi đó không biết là gì, khi dùng thần niệm tra xét, tinh thể đó biến mất quỷ dị, còn đi vào trong đầu hắn.

Cuối cùng tinh thể kỳ lạ bị Ôn Thần Liên hình thái màu hấp thu, dẫn tới Ôn Thần Liên tiến hóa thành công thành hình thái bảy màu, bí thuật Sinh Liên của Dương Khai cũng được tìm hiểu khi đó.

Thì ra thứ đó là Hư Niệm Tinh! Cuối cùng Dương Khai hiểu được.

Khó trách hiệu quả mạnh mẽ như vậy, làm cho Ôn Thần Liên cũng phải tiến hóa, chỉ là mình không lĩnh ngộ được ảo diệu lĩnh vực trong nó, không biết là tại sao. Xem ra, vị cường giả ngã xuống ở Tẩy Hồn Thần Thủy tối thiểu cũng là một vị Hư Vương tam tầng cảnh.

Chuyện cũ đã nhiều năm, Dương Khai cũng không kiểm tra kỹ, nhớ ra rồi, hắn liền thu Hư Niệm Tinh.

Vật này dù quý giá, nhưng Dương Khai càng muốn có Hóa Yêu Quyết!

Cho nên vẫn phải đưa cho Xích Nguyệt

Huống chi, Xích Nguyệt còn là nghĩa mẫu của Phiến Khinh La, nàng mạnh mẽ lên, Phiến Khinh La sẽ còn được bảo hộ.

Dương Khai hiểu rõ điểm này, từ đầu đến cuối hắn cũng chưa từng nghĩ tới chiếm riêng Hư Niệm Tinh, hắn tin tưởng dựa vào năng lực của mình, dù không dựa vào Hư Niệm Tinh, cuối cùng cũng sẽ có ngày thăng cấp Hư Vương tam tầng cảnh, đạt đến đỉnh cao võ đạo.

Xoay người lại, Dương Khai thu hồi hài cốt Yêu Vương, đương nhiên cũng sẽ không bỏ qua nhẫn không gian của Yêu Vương. Tuy rằng không biết bên trong có gì, nhưng gia sản của một vị Hư Vương tam tầng cảnh, khẳng định không kém được.
Đây mới là thu hoạch lớn nhất trong chuyến này.

Kiểm tra kỹ càng, xác nhận không bỏ sót gì, Dương Khai mới đi ra.

Hang động không sâu, Dương Khai nhanh chóng ra ngoài trời.

- Cuối cùng ngươi cũng ra! Hắn vừa ra ngoài hang động, tiếng cười gằng quen thuộc truyền từ sâu trong lòng đất ra ngoài, sau đó một bóng người đỏ máu phóng ra khỏi lòng đất, giáng xuống trước người hắn, nháy mắt phát động công kích sấm sét.

Sắc mặt Dương Khai phát lạnh, nháy mắt bắn ra Kim Huyết Ti, không ngừng múa lên, tạo thành lá chắn kín mít trước mặt.

Oành oành oành...

Năng lượng bùng nổ dữ dội, tất cả công kích của bóng người đỏ máu kia đều bị Kim Huyết Ti ngăn cản, không thể thành công.

- Huyết Luyện! Dương Khai nhìn rõ kẻ đánh lén mình là ai, không khỏi quát lạnh, sát khí tuôn trào.

- Chính Huyết Luyện ông nội đây! Huyết Luyện ngông cuồng quát, thần sắc dữ tợn, đã thi triển Hóa Giao Thể, toàn thân bao phủ vảy đỏ máu, hết sức chắc chắn, không thèm nói chuyện, liều mạng công kích Dương Khai.

- Chính ngươi muốn chết! Dương Khai cười lạnh, trong lòng khẽ động, hai sợi Kim Huyết Ti hóa thành hình dạng Lôi Viêm Phi Tích, nhe răng trợn mắt lao tới cắn Huyết Luyện.

- Phi Tích làm sao chống nổi lực Huyết Giao của ta? Huyết Giao như đã quên bài học ở hành cung, không hề sợ hãi Dương Khai, nắm tay phủ đầy vảy đánh ra hai cái, hai con giao long đỏ máu ngưng tụ từ yêu nguyên xuất hiện, đón đầu Lôi Viêm Phi Tích, cuốn lấy nhau, không hề yếu thế.

Đồng thời hắn vung tay, một cây búa to xuất hiện, hung hăng bổ xuống đầu Dương Khai.

Bóng búa che trời như muốn chém nát thiên địa, nháy mắt tới trước mặt Dương Khai.

Dương Khai chợt lóe lên, tránh né sang chỗ khác.

Đúng lúc này, lại một bóng người lao ra khỏi lòng đất, tay chắp chữ thập, đẩy mạnh tới trước, một đóa hoa yêu dị bỗng xuất hiện, cánh hoa mở rộng như miệng của dã thú, cắn lấy Dương Khai.

Sắc mặt Dương Khai chợt lạnh, lực lượng không giantrào ra, quỷ dị biến mất, chờ khi xuất hiện đã cách đó mười trượng.

Đóa hoa yêu dị không thể lập công, liền bay trở về, xuất hiện trên đầu người thứ hai, cánh hóa không ngừng khép mở, tựa như đang hít thở, mùi hương dễ hịu đang lan tỏa.

- Di Thiên! Khóe miệng Dương Khai nhếch lên, toát ra cười cợt. - Được, hai tên đều đến, xem ra các ngươi biết ta sẽ đến đây, cho nên mai phục chỗ này?

- Không sai.

Di Thiên cười khẽ, vẻ mặt nhã nhặn. - Ngươi mang căn nguyên Thánh Long, mà Hư Niệm Tinh trong này lại không phải bí mật gì đối với Yêu tộc ta, hơn nữa ngươi đột nhiên từ Đế Thần đi Huyết Ngục, chúng ta làm sao không biết ngươi có ý gì, là Xích Nguyệt tiền bối sai ngươi đến đây?

- Thông minh! Dương Khai gật đầu.

- Vậy Hư Niệm Tinh đâu? Hơi thở của Di Thiên trở nên dồn dập.

- Nếu ta đi ra, ngươi nói Hư Niệm Tinh đâu rồi? Dương Khai cười sáng lạn.

- Quả nhiên ngươi thành công! Di Thiên hít vào một hơi, sắc mặt tham lam rõ ràng.

- Muốn lấy? Dương Khai châm chọc nhìn hắn. - Chỉ dựa vào hai người các ngươi, chỉ sợ không có bản lĩnh này, cẩn thận coi chừng chôn luôn mình ở đây!

Thấy hắn miệt thị mình như vậy, không coi mình ra gì, bất kể là Huyết Luyện hay Di Thiên, sắc mặt đều rất khó coi.

Dù không muốn thừa nhận, nhưng hai người đều biết, nói về đánh tay đôi, mặc kệ là ai cũng không phải đối thủ của Dương Khai. Ở trong hành cung, Dương Khai đã chứng minh thực lực của hắn.

- Có bản lĩnh này hay không, phải đánh mới biết. Di Thiên hừ lạnh.

Dương Khai lại muốn cười nhạo, bỗng nhướng mày, Thế tràng điên cuồng mở rộng, lấy hắn làm trung tâm, không gian trong vòng 10 trượng sụp đổ, những khe nứt không gian rất nhỏ chạy tán loạn.

Chương 1607: Không đủ cân lượng

Trong không gian hỗn loạn sụp đổ, một tia sáng lóe lên, vốn là đánh lén từ sau lưng Dương Khai, nhưng không gian hỗn loạn ảnh hưởng độ chính xác, dẫn tới nó không phát huy được chút tác dụng liền bị khe nứt không gian cắn nuốt hết uy năng.

Sau đó là tiếng kêu khẽ, cái bóng quỷ dị thứ ba trào ra, cau mày nhảy lùi lại, sắc mặt ngưng trọng, lắc đầu thở dài: - Quả nhiên khó đối phó!

Dương Khai sừng sững đứng vững vàng, lạnh lẽo nhìn lại, có chút bất ngờ:

- Liệt Phong! Ngươi cũng ở đây!

Hắn không ngờ, kẻ đánh lén thứ ba, lại là Liệt Phong Cuồng Sư Lĩnh.

Tân tú đứng đầu ba đại lãnh địa Yêu tộc, lúc này hội tụ một chỗ!

Di Thiên cùng Huyết Luyện mai phục mình, Dương Khai có thể hiểu được, dù sao ít nhiều có xung đột, bọn họ làm sao bỏ qua? Nhưng mà Liệt Phong cũng tham dự chuyện này, quả thật làm hắn bất ngờ. Khi mới và Huyết Ngục, Liệt Phong còn mời mình cùng hành động, mới có bao lâu, người này lại thành kẻ địch đánh lén mình.

Trên Yêu Sơn tràn ngập yêu khí, ba tân tú Yêu tộc mượn yêu khí nơi này hoàn mỹ ẩn nấp, nếu không phải ngũ quan Dương Khai nhạy cảm, rất có thể đã bị Liệt Phong đánh lén thành công.

- Liệt Phong, ta và ngươi không oán không thù chứ? Dương Khai lạnh lùng nhìn hắn, lạnh nhạt hỏi.

Liệt Phong cười gượng, trầm giọng nói: - Tự nhiên là không.

- Vậy vì sao ngươi làm vậy? Dương Khai híp mắt.

- Dương huynh thứ tội. Liệt Phong có chút xấu hổ, nghe vậy chắp tay, bình thản nói: - Nói thật, nếu có thể, Liệt Phong cũng không muốn đối địch với Dương huynh, chỉ là chuyện liên quan tới Hư Niệm Tinh, Liệt Phong không thể không hỏi tới.

Dương Khai gật đầu: - Hiểu rồi!

- Nếu như Dương huynh đã hiểu, Liệt Phong cũng không nói nữa, mỗi một lĩnh chủ đều muốn có được Hư Niệm Tinh, chỉ là không ai có cách nào lấy nó ra mà thôi. Hiện tại nếu như Dương huynh làm được chuyện này, mặc kệ thế nào Liệt Phong cũng không thể để ngươi rời đi như vậy, Nhưng nếu như Dương huynh có thể giao ra Hư Niệm Tinh, ta nghĩ Huyết Luyện cùng Di Thiên sẽ cho ngươi rời đi bình yên.

- Ngươi cảm thấy ta sẽ giao ra ư? Dương Khai khẽ cười lạnh.

Liệt Phong nghiêm túc suy nghĩ, nghiêm nghị nói: - Chỉ sợ là không, đổi lại là ta, ta cũng không làm vậy.

- Nói nhiều với hắn làm gì? Liên thủ giết hắn là được, dù hắn lợi hại hơn nữa, cũng chỉ có một người, ba bên chúng ta liên thủ còn sợ hắn hay sao? Huyết Luyện tính tình nóng nảy nhất, thấy Dương Khai cùng Liệt Phong lảm nhảm không ngớt, lập tức quát lớn, hai chân đạp mạnh, vọt về phía Dương Khai.

Toàn thân khí thế kinh người, sau lưng bùng lên cái bóng Huyết Giao to lớn.

Huyết Luyện hiểu rõ Dương Khai mạnh mẽ, vừa lên liền liều mạng!

Di Thiên cũng không có nhảm, Huyết Luyện vừa hành động, hắn liền quát lớn, đóa hoa yêu dị trên đầu xoay tròn, bắn ra những mảnh cánh hoa, biến mất trong hư không.

Người Liệt Phong lại quỷ dị nhạt đi, sau đó mất bóng, không ai biết hắn đã đi đâu.

Ba vị tân tú Yêu tộc nháy mắt bùng nổ thế công dữ dội.

- Được! Nếu các ngươi muốn chết, ta thành toàn cho các ngươi! Dương Khai một mình chống ba người, chẳng những không sợ, thần sắc lại trở nên ngông cuồng dự tợn. Hào quang năm màu bao phủ kín toàn thân, cả người phát ra tiếng xèo xèo, những tia Ngũ Hành Kiếm Khí nhỏ đến không thể nhìn thấy trào ra từ những lỗ chân lông, cực kỳ lợi hại, chẳng những có thể cung cấp phòng hộ mạnh mẽ, còn có lực sát thương cực mạnh.

Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí, vốn có sẵn công phòng một thể!

Cơ bắp trồi lên, tràn đầy lực lượng bùng nổ, Dương Khai đánh ra ba cú, đón đỡ công kích điên cuồng của Huyết Luyện.

Vị trí va chạm của hai người bùng phát năng lượng cuồng bạo bắn ra hư không, truyền ra tiếng nổ lớn.

Dương Khai không động dậy, thân thể cứng cỏi của Huyết Luyện rung ba lần, cánh tay nhũn xuống, lập tức lùi lại.

Va chạm trực diện, hắn rõ ràng không phải đối thủ của Dương Khai!

Không cho Huyết Luyện có cơ hội phản ứng, hai tay Dương Khai chà xát, hào quang vàng sáng lên, mười mấy sợi Kim Huyết Ti trào ra, quấn vào nhau tạo thành một cây trường mâu chói lọi, run lên, tốc độ cực nhanh bắn về phía Huyết Luyện.

Sắc mặt Huyết Luyện đại biến, ánh mắt kinh hãi.
Vừa giao chiến, hắn đã nhận ra Dương Khai còn mạnh hơn cả lúc đánh nhau ở hành cung!

Khi đó tốt xấu gì mình còn có sức liều mạng với hắn, nhưng bây giờ lại áp chế hoàn toàn, căn bản không thể chống đỡ nổi, thế công của đối phương nghiền nát lòng tin của hắn.

Tình huống này chỉ có thể có hai khả năng để giải thích, một là lúc đó Dương Khai không dùng hết sức, hai là Dương Khai lại mạnh lên không ít ở trong Huyết Ngục!

Huyết Luyện vỡ gan vỡ mật!

Nhận ra trường mâu vàng ẩn chứa sát thương khủng bố, hắn không dám coi thường, vội tế ra bí bảo phòng hộ đồng thời hai tay giao nhau, chắn ngang ngực, cắn răng rống lớn chuẩn bị cứng rắn đón đỡ công kích.

Ầm đùng....

Tiếng vang lớn như kim loại đụng nhau, truyền vang vọng cả Yêu Sơn.

Bí bảo phòng hộ bị Huyết Luyện vội vàng tế ra không có một chút tác dụng, bị trường mâu màu vàng trực tiếp xuyên thủng, khí thế không yếu bớt đâm về phía hắn.

Trên hai tay Huyết Luyện, vảy màu máu bị xuyên thủng, xuất hiện một cái lỗ lớn, sâu thấy xương, máu tươi tràn ra, cả người hắn bị lực đụng mạnh mẽ đẩy văng ra ngoài, vừa lúc lọt vào trong hang động.

Một trận sột soạt truyền ra ở sâu trong hang, thật lâu không ngừng, không biết Huyết Luyện bị đánh bay tới đâu, thương thế ra sao.

Dương Khai không ngừng nghỉ, xoay người, vung tay chém vào hư không, khe nứt không gian hình trăng khuyết thật lớn hình thành, cắn nuốt bên đó.

Liệt Phong hét to lên, bóng người chật vật hiện ra, vội vàng lùi lại, thần sắc cực kỳ ngưng trọng nhìn khe nứt không gian, không dám làm bậy, chỉ có tránh né.

Hắn còn chưa kịp công kích đã bị Dương Khai đẩy văng ra ngoài.

Những mảnh cảnh hóa xuất hiện xung quanh Dương Khai, xoay tròn như những lưỡi dao bén, bao phủ khắp nơi, bên trong lan tỏa mùi hương ngọt dịu, có thể ảnh hưởng thần trí người.

Dương Khai vừa lúc đẩy lùi Liệt Phong, động tác dừng lại, Di Thiên nắm giữ thời cơ công kích khá tốt.

Thoáng cái, vô số cánh hoa bao bọc chỗ Dương Khai, tạo thành hình đóa hoa yêu dị tái hiện trong mắt mọi người.

Dương Khai không thấy bóng đâu! Có lẽ hắn đã bị đóa hoa cắn nuốt.

Di Thiên nhíu mày, vội vàng quan sát xung quanh. Hắn nhận ra, công kích của mình không tạo thành tác dụng gì, ngay lúc mấu chốt Dương Khai đã chạy ra ngoài.

- Muốn giết ta, ba tên các ngươi có vẻ không đủ cân lượng!" Tiếng nói châm chọc truyền từ một phía khác, ánh mắt Di Thiên co rút, vội nhìn lại, thấy được Dương Khai nguyên lành đứng giữa hư không.

Sắc mặt của hắn trở nên âm trầm.

Liệt Phong lặng lẽ xuất hiện bên cạnh Dương Khai, mặt lạnh không nói một lời.

Ba vị tân tú Yêu tộc liên thủ, không nói có thể so tài với cường giả Hư Vương Cảnh, tối thiểu cũng tuyệt đối vô địch trong tầng thứ Phản Hư Cảnh.

Bọn họ không phải Phản Hư Cảnh bình thường, bọn họ đều là cao thủ tuyệt đỉnh trên Đế Thần Tinh!

Nhưng mà kết quả chiến đấu lại làm trong lòng họ phát lạnh!

Dương Khai không tốn sức gì, lần lượt hóa giải thế công của bọn họ, Huyết Luyện còn bị đánh văng vào trong hang, đến giờ không có động tĩnh, không biết chết sống, còn lại hai người đều bị áp chế toàn diện.

- Tên này còn là người hay sao? Khóe mắt Liệt Phong co rút, có chút hối hận xen vào vũng nước đục này.

Hắn biết thực lực Dương Khai rất cao, bằng không ở trong hành cung làm sao dần cho Huyết Luyện một trận, cho nên lúc mới vào Huyết Ngục, hắn mới đi mời Dương Khai cùng nhau hành động.

Nhưng từ khi Di Thiên Huyết Luyện cho biết tin tức Hư Niệm Tinh, hắn cũng không thể ngồi yên mặc kệ.

Hư Niệm Tinh quá quý trọng, quý trọng đến mức hắn cũng muốn mạo hiểm một lần.

Vốn tưởng liên thủ với Huyết Luyện Di Thiên, khẳng định Dương Khai không thể chống chọi, nhưng nhìn tình trạng giao chiến ngắn ngủi, tình huống không quá lạc quan!

Người này lại nghịch thiên đến mức như thế! Cảnh giới Phản Hư lưỡng tầng cảnh, có thể làm đến nước này, từ xưa đến nay cũng tuyệt đối chưa từng thấy?

- Liệt Phong, ngươi sẽ không hối hận đó chứ, ngươi nên biết trên đời này không có thuốc hối hận. Hôm nay hắn không chết, là chúng ta xong đời! Di Thiên sắc mặt âm độc nhìn sang, hắn hạ quyết tâm phải giết Dương Khai.

Liệt Phong lắc đầu: - Tên bắn ra không thể rút về, ta tự nhiên biết điểm này. Ừm, đợi Huyết Luyện huynh đi ra, chỉ có ba người chúng ta liên thủ, mới có một chút cơ hội.

Di Thiên không phản bác, đối mặt Dương Khai, hắn đã sớm thu hồi kiêu ngạo của mình.

Hai người sóng vai đứng, ánh mắt thỉnh thoảng liếc qua lại giữa Dương Khai và hang động, lòng nóng như lửa đốt.

Huyết Luyện vẫn không có động tĩnh, giống như hắn quả thật bị Dương Khai một chiêu miểu sát.

Nhưng đó là chuyện không thể, dù cho Dương Khai lợi hại hơn nữa, tốt xấu gì cũng thi triển ra Hóa Giao Thể, một thân phòng ngự vững chắc, làm sao lại bị công kích như vậy đánh chết?

Di Thiên cùng Liệt Phong không hiểu nổi Huyết Luyện đang làm gì, trong lòng mắng hắn xối xả, ngay lúc mấu chốt lại nằm lăn.

Đúng lúc này, tiếng gầm rú thảm thiết truyền ra từ trong hang động, vang rèn như sấm.

- Là của Huyết Luyện! Di Thiên nhướng mày, thần sắc âm trầm không thôi, không biết Huyết Luyện phát điên cái gì, dù có không cam lòng, lại đi ra đại chiến với Dương Khai là được, rống cái gì?

- Hình như không đúng! Liệt Phong đột nhiên cảm thấy trong lòng run sợ, không thể hiểu được, cảm giác nguy hiểm trào ra từ đáy lòng, giống như hắn không chạy ngay thì sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Loại cảm giác này làm hắn không thoải mái!

Cũng giống như Di Thiên Liệt Phong, Dương Khai cũng ngưng trọng nhìn vào trong hang, mơ hồ cảm thấy không ổn.

Nhưng chỉ là tò mò, hắn không biết Huyết Luyện đang giở trò quỷ gì, hoặc là muốn thi triển bí thuật kinh thiên động địa gì.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau