VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1596 - Chương 1600

Chương 1598: Vực Thạch Sơn

Bên ngoài Huyết Ngục trăm dặm, trong đình đá trên núi cao kia, hai mắt Lạc Hải nhắm chặt, dường như là âm thầm cảm nhận gì đó.

Những cường giả Hư Vương Cảnh khác, đều chú ý động tĩnh của hắn.

Bọn họ không thể biết bất kì tình huống gì ở trong Huyết Ngục, chỉ có Lạc Hải thân là Tinh Chủ mới có thể theo dõi một chút, Lạc Hải tự nhiên trở thành trung tâm, tiêu điểm của sự chú ý của tất cả mọi người.

Thật lâu, Lạc Hải mới mở mắt, trên mặt lộ một chút tươi cười.

- Lạc Hải đại nhân, có phải có phát hiện gì hay không, vì cái gì mà vui như vậy? Lão ẩu xuất thân từ Kiếm Minh kia vội vàng hỏi.

- Việc vui, việc vui! Lạc Hải khẽ gật đầu.

- Việc vui? Phụ nữ xinh đẹp xuất thân từ Tử Tinh chân mày nhướng lên, như có điều suy nghĩ liếc nhìn Lạc Hải một cái, lộ ra vẻ chợt hiểu: - Ý của Lạc Hải huynh, chẳng lẽ là nói

- Khà khà, không sai, việc vui trong Huyết Ngục chỉ có một, chính là như ngươi nghĩ. Lạc Hải khẽ gật đầu, trầm giọng nói: - Vực Thạch Sơn xuất hiện!

- Vực Thạch Sơn xuất hiện?

Mọi người đồng loạt xúc động.

- Đúng vậy.

- Đây quả là việc vui lớn! Lão ẩu cười đến mức mặt đều nhăn cả lại. - Lần này bọn tiểu tử vào Huyết Ngục thật là có phúc, lại gặp phải việc vui thế này, xem ra, bọn họ may mắn hơn đại đa số mọi người.

- Lôi sử tỷ hà tất phải hâm mộ kẻ khác, 2000 năm trước khi ngươi đi vào Huyết Ngục, chẳng phải cũng gặp chuyện vui này sao? Phụ nữ xinh đẹp kia hé miệng mỉm cười.

- Khà khà, đúng vậy. Thoáng một cái 2000 năm đã qua.

Trên mặt lão ẩu hiện lên vẻ hồi tưởng. - Năm đó nếu không phải gặp được Vực Thạch Sơn, lão thân rất có thể không cách nào tìm hiểu được huyền bí của lĩnh vực, từ đó tấn thăng đến Hư Vương Cảnh, có thể nói Vực Thạch Sơn là nền tảng cho sự thành công hôm nay của cảnh giới lão thân!

- Lôi sư tỷ năm đó đã gặp Vực Thạch Sơn? Không ít người đều lộ vẻ ngạc nhiên, có người kêu ầm lên: - Sao ta không có vận may này? Năm đó khi ta vào Huyết Ngục, Vực Thạch Sơn kia bị một vực tràng cực kỳ lớn mạnh bao quanh, căn bản không thể tìm hiểu đến cùng.

- Đây cũng là may mắn rồi. Lạc Hải cười ha hả.

- Vực Thạch Sơn là báu vật của Huyết Ngục, nó chắc chắn dị thường, đến Hư Vương Cảnh cũng không chắc có thể làm tổn hại đến nó một chút, nó vô cùng to lớn, cũng không ai có thể mang nó đi, nó là nơi tốt nhất để Phản Hư cảnh tìm hiểu huyền bí của lĩnh vực, đáng tiếc hàng năm nó bị các loại vực tràng hung mãnh bao phủ, chỉ có những lúc rất hiếm hoi, những vực tràng kia sẽ yếu bớt, lộ ra diện mạo thật của Vực Thạch Sơn. Mà Huyết Ngục ngàn năm mới mở ra một lần, lúc mở ra, Vực Thạch Sơn chưa chắc sẽ xuất hiện, chư vị không gặp phải cũng là bình thường, không cần phải hâm mộ may mắn của Lôi sư tỷ, chư vị hiện tại chẳng phải đều là Hư Vương Cảnh giống nhau sao?

- Tuy nói thế, nhưng năm đó nếu ta gặp được Vực Thạch Sơn, thì sau đó cũng không đến mức phải khổ tu đến 300 năm mới đột phá đến cảnh giới này. Người kia sau khi nói xong, vô cùng ảo não, gương mặt phẫn uất, than thở bản thân không may mắn bằng lão ẩu họ Lôi.

Lão ẩu cười nói: - Ngươi ở chỗ này thở dài thở ngắn làm gì, lão thân cũng chỉ là vận may tốt, gặp được Vực Thạch Sơn, nhưng sau khi tấn thăng Hư Vương cảnh, cũng không tinh tiến thêm nữa rồi, lão thân cả đời này cũng chỉ sợ sẽ dừng lại ở cấp bậc này thôi.

- Lôi sư tỷ cũng không cần tự đánh giá thấp bản thân, chuyện tu luyện ai có thể nói chính xác chứ, nói không chừng một ngày nào đó Lôi sư tỷ vận may đến, đột phá đến Hư Vương lưỡng tầng cảnh. Phụ nữ xinh đẹp trấn an một câu.

Tuy rằng các thế lực lớn trong Tinh Vực đều có xung đột, nhưng thân là cường giả Hư Vương Cảnh, giữa mọi người ít nhiều đều có giao tình, thuận miệng an ủi một câu cũng không phải việc khó khăn gì.

- Cũng mong là như thế. Lão ẩu cười một cách miễn cưỡng, bỗng nhiên lại nhíu mặt, mặt lộ vẻ âu sầu: - Vực Thạch Sơn xuất hiện tuy là việc vui, nhưng thử thách đối những tiểu tử kia sợ là sẽ tăng không ít, lão thân năm đó vì tranh đoạt một vị trí tốt, đã cùng kẻ khác chiến đấu sinh tử. Bọn họ lần này, sợ rằng sẽ chết không ít.

- Là phúc hay là họa, chính là xem tạo hóa của chính bọn họ, chúng ta ở chỗ này lo lắng cũng không có tác dụng gì. Lão giả xuất thân từ Hằng La Thương Hội kia chậm rãi lắc đầu.

- Nói cũng phải. Đúng rồi, Lạc Hải đại nhân, tiểu tử Phản Hư lưỡng tầng cảnh kia tình huống hiện tại như thế nào, hắn sống hay chết? Lão ẩu chợt nhớ tới Dương Khai, liền hỏi thăm.

Mọi người đều chú ý nhìn về phía Lạc Hải, dáng vẻ dường như đều rất hứng thú đối với Dương Khai.

Lạc Hải mỉm cười, lên tiếng nói: - Còn sống, bổn tọa có thể cảm nhận được sức sống của hắn.

- Còn sống! Lão ẩu mừng rỡ. - Thật tốt quá, lão thân thật sự sợ hắn không đủ may mắn, bị kẻ lớn mạnh kia giết chết rồi. Xem ra vận may của hắn tốt hơn so với lão thân, thật mong đến ngày hắn ra khỏi Huyết Ngục, lão thân thật muốn xem xem, tiểu tử này rốt cuộc có phải là có ba đầu sáu tay không.

- Ba đầu sáu tay chắc chắn là không có, chính là gan lớn, hắn

Lạc Hải đang nói, bỗng nhiên ngừng lại, chân mày bỗng chau lại, rất nhanh, trên mặt lộ vẻ kinh ngạc. - Lạc Hải đại nhân, hắn không phải đã gặp chuyện gì phiền phức chứ? Phụ nữ xinh đẹp của Tử Tinh lo lắng hỏi.

Không ai hy vọng Dương Khai sẽ gặp phải phiền toái, hoặc bỏ mạng ở trong đó, bọn họ muốn Dương Khai trở thành nhân tài mới của thế lực mình, đều chuẩn bị chờ hắn ra khỏi Huyết Ngục liền đưa ra điều kiện vô cùng phong phú lôi kéo hắn gia nhập minh.

- Hắn ngược lại không gặp chuyện phiền toái gì, chẳng qua là xem ra hắn dường như muốn tự tìm đến phiền toái! Lạc Hải giọng điệu kỳ lạ.

- Là ý gì? Lão ẩu lo lắng hỏi.

- Hắn lại đi về phía Vực Thạch Sơn! Lạc Hải biểu hiện cổ quái cực điểm.

- Hả? Tất cả mọi người cả kinh thất sắc.

- Hắn làm sao lại đi về phía Vực Thạch Sơn? Lão ẩu dáng vẻ lo lắng cho hắn. - Tiểu tử này quả thực là đi tìm cái chết! Đó đâu phải là nơi hắn có thể đi? Không may bị cuốn vào tranh giành gì trong đó

- Chà, tên tiểu tử này thật là khiến người khác không thể bớt lo. Phụ nữ xinh đẹp của Tử Tinh thở dài, vẻ mặt bất đắc dĩ.

Dương Khai đang ở trong Huyết Ngục, bọn họ cũng không thể ra tay can thiệp, chỉ có thể trơ mắt nhìn Dương Khai đi vào nơi nguy hiểm.

Các cường giả Hư Vương Cảnh đều hận không thể đi vào Huyết Ngục ngay bây giờ, lôi Dương Khai từ trong đó ra, hung hăng dạy dỗ một phen.

- Càng ngày càng thú vị rồi, lá gan của tiểu tử này thật lớn. Lạc Hải cười nhẹ.

- Lạc Hải đại nhân, phiền ngươi chú ý nhiều hơn đến tiểu tử kia, xem hắn có ở đó không

Lão ẩu lo lắng thỉnh cầu.

- Được rồi, mặc dù không có cách nào dò xét tỉ mỉ, nhưng sống chết của hắn bổn tọa vẫn có thể cảm giác được, thật sự có biến cố gì, bổn tọa nhất định sẽ cho các ngươi biết. Lạc Hải gật gật đầu, cũng không cự tuyệt thỉnh cầu như vậy.

Chính hắn cũng cảm thấy rất hứng thú với Dương Khai.

- Vậy làm phiền Lạc Hải đại nhân.

Tại một nơi trong Huyết Ngục có một ngọn núi nhỏ. Nói là ngọn núi nhỏ, thật ra cũng chỉ là một ngọn đồi lớn một chút mà thôi.

Cao không quá 30 trượng, chiếm diện tích cũng chỉ có chu vi mấy chục trượng mà thôi, gò núi nhỏ này toàn thân hiện lên sáng bóng kỳ lạ, một loại vực tràng ôn hòa từ bên trong tràn ra, phóng xạ ra bốn phía.

Vực Thạch Sơn! Báu vật của Huyết Ngục.

Bản thể của nó, thực ra chính là một khối Vực Thạch lớn, không ai biết nó được sinh ra như thế nào, nhưng từ sau khi nó sinh ra, luôn tồn tại ở trong Huyết Ngục.

Hàng năm bị vực tràng cực kỳ kinh khủng bao phủ, bất cứ người nào cũng không thể đi vào trong đó để có thể nhìn thấy diện mạo chân thực của Vực Thạch Sơn.

Vực tràng bốn phía Vực Thạch Sơn là vực tràng được công nhận là lớn mạnh nhất trong Huyết Ngục, không có võ giả Phản Hư Cảnh nào dám hướng về phía nó phát động khiêu chiến, bất kỳ người nào dám làm như vậy đều chết oan chết uổng.

Tuy rằng hằng năm bị vực tràng bao phủ, nhưng vực tràng này cũng có lúc suy nhược, cũng chỉ có lúc này, Vực Thạch Sơn mới có thể lộ ra khiến người khác nhìn thấy.

Không có bất kì quy luật nào để nắm bắt, nhưng nhiều lần Huyết Ngục mở ra, trong mười lần có thể sẽ có một lần như vậy, Vực Thạch Sơn hiện ra trước mắt mọi người. Mỗi khi đến lúc này, tất cả Phản Hư Cảnh nghe tin cũng giống như mèo ngửi thấy mùi tanh, từ bốn phương tám hướng tề tụ đến dưới Thạch Vực Sơn, tìm kiếm vị trí thích hợp, cảm ngộ thần kỳ từ trong Vực Thạch Sơn phát ra.

Điều này an toàn hơn so với việc bọn họ xâm nhập lĩnh vực lốc xoáy, cũng có hiệu quả hơn, thần kì phát ra từ trong Vực Thạch Sơn có thể khiến các võ giả dễ dàng hấp thu, từ đó tìm hiểu được huyền bí của lĩnh vực.

Có những võ giả vốn dĩ không có cơ hội đột phá đến Hư Vương Cảnh, cũng bởi vì gặp được Vực Thạch Sơn nên mới có thể đột phá.

Như lão ẩu của Kiếm Minh kia là một trong số đó.

Mấy vạn năm nay, tuy rằng Vực Thạch Sơn xuất hiện không quá mấy lần, nhưng vẫn không làm tiêu tan lòng nhiệt tình theo đuổi của các võ giả đối với nó.

Thời khắc này, vây chung quanh Vực Thạch Sơn tụ trên trăm vị cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, những người này đến từ các ngóc ngách của Tinh Vực, hoặc tụ ba tụ năm, hoặc 7,8 người một chỗ, chiếm cứ vị trí không giống nhau.

Tổng cộng có tám chín nhóm, phân biệt rõ ràng.

Trong những nhóm này, những nhóm có số người nhiều nhất chiếm vị trí tốt nhất, từng người hiển lộ ra khí thế bản thân, bí bảo trên tay rạng rỡ sáng chói, mắt lạnh nhìn bốn xung quanh.

Không ai dám tiến về phía bọn họ phát khởi khiêu khích, không đơn thuần là vì bọn họ người đông thế mạnh, mà là bởi vì lai lịch của bọn họ không tầm thường.

Mà những nhóm còn lại, dựa vào mạnh yếu phân chia, cũng chiếm những vị trí không giống nhau.

Gần trăm người, gần như bao vây cả Vực Thạch Sơn, tuy rằng vẫn còn dư lại một chút đất trống, nhưng lại có vô số võ giả nghe được tin tức đang từ bốn phía ào ào chạy đến nơi này.

Có thể tưởng tượng, những chỗ trống này, cuối cùng sẽ bị các võ giả chiếm cứ toàn bộ.

Những võ giả khác tới chậm, không có được vị trí tốt, sẽ hướng về các nhóm võ giả yếu hơn một chút phát khởi khiêu chiến, chiếm đoạt vị trí có lợi.

Bên trái Vực Thạch Sơn, một chỗ không xấu không đẹp, tụ tập ba vị võ giả Phản Hư tam tầng cảnh.

Trong ba người, có hai người Dương Khai quen biết, theo thứ tự là Tiền Thông cùng mỹ phụ Lâm Ngọc Nhiêu của Tinh Đế Sơn, còn có một người khác Dương Khai chưa từng gặp mặt.

Thời khắc này, thánh nguyên trong ba người đều ầm ầm vận chuyển, bí bảo mạnh nhất đã nắm chặt ở trên tay, cảnh giác quan sát xung quanh.

Ba người bọn họ đến tương đối sớm, cho nên vị trí chiếm cứ cũng không tệ, nhưng số lượng võ giả theo tới đây không ngừng tăng lên, đã có người nhìn bọn họ không chút hảo ý, dường như đang tính toán có nên hướng về phía ba người ra tay, đuổi bọn họ đi.

Nếu biểu hiện của ba người không đủ cường thế, chắc chắc không thể bảo vệ địa bàn của mình.

Nhưng tiếp tục cảnh giới như vậy cũng không phải là biện pháp, Vực Thạch Sơn đã xuất hiện, những nhóm có võ giả cường đại và số lượng nhiều kia đã bắt đầu tìm hiểu huyền diệu của lĩnh vực, ba người bọn họ tiếp tục trì hoãn thời gian như vậy là mất nhiều hơn được.

Trong lòng ba người muốn tìm hiểu nhưng cũng không dám mất cảnh giác, thật là quá ảo não.

Chương 1599: Không thể đánh giá người khác từ vẻ bề ngoài

- Tiền trưởng lão, mấy người Dương trưởng lão và Mặc trưởng lão bọn họ có hồi đáp chưa? Một lão giả trung tuổi mặc áo trường bào màu nâu trong ba người không ngừng quan sát bốn phía thấp giọng hướng về phía Tiền Thông hỏi.

- Vẫn chưa có. Tiền Thông chậm rãi lắc đầu, lo lắng trả lời: - Cũng không biết bọn họ đi nơi nào, la bàn truyền tin căn bản không liên lạc được. Phó thành chủ Ninh thì sao? Ngươi liên lạc với hắn chưa?

Lão giả trung tuổi kia thở dài một tiếng: - Cũng không liên lạc được, không biết Ninh huynh đi nơi nào.

Hai người nhìn nhau, đều nhìn thấu lo lắng và bất đắc dĩ trong mắt nhau.

Lão giả trung tuổi là thành chủ của Lục Thủy Thành ở Thúy Vi Tinh, năm đó Dương Khai rời khỏi Thúy Vi Tinh, trở về Thông Huyền đại lục, nhóm năm người Tiền Thông lưu lại, chuẩn bị mấy năm sau tham gia Huyết Ngục thí luyện mấy năm sau.

Vị thành chủ của Lục Thủy Thành này cũng rất biết làm người, sau khi biết được đám người Tiền Thông tới, liền ra sức mời bọn họ đảm nhiệm chức trưởng lão khách khanh Lục Thủy Thành, đám người Tiền Thông để tránh dẫn đến hiểu lầm, đồng thời cũng muốn có nơi đặt chân, liền vui vẻ đáp ứng.

Mấy năm nay, mọi người chung sống cũng xem là vui vẻ, cũng không có khoảng cách hay xung đột gì.

Huyết Ngục thí luyện vừa mở ra, bọn họ liền cùng lão giả trung tuổi cùng một phó thành chủ họ Ninh đi vào Huyết Ngục.

Mọi người đều là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, đi vào trong này cũng là vì cảm ngộ thần kỳ của lĩnh vực, để tìm hiểu huyền bí của Hư Vương Cảnh, dĩ nhiên không thể bảy người cùng đi.

Cho nên mọi người liền phân tán ra.

Mấy ngày trước lão giả trung tuổi nghe được tin tức Vực Thạch Sơn xuất hiện, ngay lập tức dùng la bàn truyền tin tức cho đồng bạn, nhưng chỉ có Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu chạy đến nơi này, Dương Tu Trúc, Sở Hàn Y cùng Mạc Vũ của Càn Thiên Tông, cùng với phó thành chủ họ Ninh của Lục Thủy Thành không có tin tức

Nhìn thấy người đến chỗ này càng ngày càng nhiều, đám ba người Tiền Thông tự nhiên lo lắng dị thường.

Không có nhân số và thực lực tuyệt đối, căn bản không thể bảo vệ địa bàn đang chiếm cứ.

Cách đó không xa, cũng đã có võ giả tới sau, không thể cướp được vị trí trí tốt, ánh mắt nhìn qua không có hảo ý, nhưng nhân số của bọn hắn quá ít, chỉ có hai người, đương nhiên sẽ không dám hành động khinh xuất.

Nhưng bọn họ cũng đang thường xuyên rót thần niệm vào trong la bàn truyền tin, dường như là đã liên lạc thành công với người nào đó.

Một khi trợ thủ bọn hắn gọi tới, vậy thì cục diện không phải lo nữa rồi.

- Lâm trưởng lão, bên phía ngươi có hồi đáp sao? Lão già trung niên lại đem ánh mắt kỳ vọng nhìn về phía Lâm Ngọc Nhiêu.

Người sau chậm rãi lắc đầu, trong mắt đẹp một mảnh u sầu: - Cũng không có.

- Chuyện này phải làm thế nào mới ổn. Lão già trung tuổi lo lắng bất an, duyên cơ lớn đặt ở trước mặt, bản thân mình lại không có thời gian cũng không có cơ hội tìm hiểu, chỉ có thể ngồi chờ ở đây, điều này còn khó chịu hơn so với việc bị giết.

- Đợi thêm nửa ngày nữa, đợi thêm nửa ngày nữa nếu Dương trưởng lão bọn họ không tới, chúng ta chúng ta đành rời đi! Lão già trung tuổi cắn răng quát khẽ.

Tuy rằng Vực Thạch xuất hiện là cơ duyên trời ban, nhưng hắn cũng không muốn bỏ mạng ở nơi này. Vực Thạch Sơn bên này tạm thời coi như an ổn, nhưng tin là không cần bao lâu, chỗ này sẽ trở nên vô cùng hỗn loạn, chắc chắn sẽ có rất nhiều võ giả vì tranh đoạt vị trí mà ra tay.

- Rời đi sao Tiền Thông sắc mặt âm thầm bất định, hai mắt tràn đầy vẻ không cam lòng.

Không ai kỳ vọng tìm hiểu huyền bí của Hư Vương Cảnh hơn người đến từ U Ám Tinh như hắn.

Nếu không có Dương Khai đưa hắn rời khỏi U Ám Tinh đi tới nơi này, hắn cả đời cũng không thể thoát khỏi pháp tắc thiên địa trói buộc, cả đời đều không có cơ hội chạm đến võ đạo tầng cao hơn.

Dương Khai cho hắn cơ hội này, giờ có cơ hội lớn hơn bày ra trước mắt, lại bảo hắn chủ động rời đi, hắn đương nhiên sẽ không cam lòng.

- Ồ Đúng lúc đang ảo não, sắc mặt Tiền Thông bỗng biến đổi, thần niệm rót vào truyền tin la bàn trên tay.

- Có phải có người tới rồi hay không? Thành chủ Lục Thủy Thành thấy Tiền Thông biểu hiện khác lạ, mừng rỡ hỏi.

Lâm Ngọc Nhiêu cũng biến đổi sắc mặt, mắt đẹp dịu dàng nhìn về phía Tiền Thông.

Tiền Thông vẫn chưa trả lời, tiếp tục dò xét la bàn truyền tin, một hồi lâu mới cười ha hả: - Không sai, có người tới.

- Là ai, là Dương trưởng lão, hay Sở trưởng lão, hay là Mặc trưởng lão?

- Đều không phải. Tiền Thông chậm rãi lắc đầu.

- Đều không phải? Chẳng lẽ là Ninh huynh? Thành chủ Lục Thủy Thành biến đổi sắc mặt, gật gật đầu nói: - Ninh huynh đến cũng tốt, thực lực của hắn không yếu.

- Cũng không phải Ninh huynh.

- Vậy là ai? Thành chủ Lục Thủy Thành ngạc nhiên chí cực, nhóm Tiền Thông cũng chỉ là năm người, giờ này có hai người đang ở bên cạnh, người có thể đến cũng chỉ còn có ba người, điều này làm cho hắn hồ đồ rồi. Gương mặt Lâm Ngọc Nhiêu cũng tỏ vẻ không hiểu, nghi ngờ nhìn Tiền Thông, không biết hắn rốt cuộc có ý gì.

Tiền Thông cười ha hả, nhìn lướt qua Lâm Ngọc Nhiêu nói: - Dương Khai đến rồi.

Mắt đẹp của Lâm Ngọc Nhiêu sáng ngời, vui mừng duyên dáng hỏi: - Tông chủ đến? Tông chủ sao lại ở chỗ này? Tông chủ không phải đã quay trở về quê hương sao?

- Ta cũng lấy làm kỳ quái. Tiền Thông cười khà khà, trong lòng đã được an ủi lớn. - Có lẽ hắn đã kịp quay lại, năm đó khi hắn rời khỏi Thúy Vi Tinh, chẳng phải nói nếu đủ thời gian, hắn có thể sẽ kịp quay về sao.

- Tiền trưởng lão không nhầm chứ? Khẳng định đó là hồi đáp của tông chủ?

- Chuyện như vậy sao ta nhầm được? Tiền Thông không ngừng lắc đầu. - Lão phu tuy rằng lớn tuổi một chút, nhưng cũng không hồ đồ đến mức như vậy chứ?

- Như vậy tốt quá. Lâm Ngọc Nhiêu reo mừng, gương mặt hân hoan.

- Tông chủ đến, chuyện sẽ tốt hơn nhiều rồi.

Hai người bọn họ, ngươi một câu ta một câu, trong giọng nói tôn sùng Dương Khai hết mức, thành chủ Lục Thủy Thành tuy rằng không biết Dương Khai là ai, nhưng thấy bọn họ biểu hiện như thế, cũng biết nhất định là có một trợ thủ xuất sắc đang đến.

Tâm trạng lo lắng trở nên nhẹ nhõm, cũng nở nụ cười, ánh mắt nhìn về phía Lâm Ngọc Nhiêu nói: - Lâm trưởng lão, có thể cùng bổn thành chủ nói đơn giản về tông chủ của các người hay không, lão phu và hắn chưa từng gặp mặt, chờ đến lúc gặp mặt rồi cũng không thể quá thất lễ.

Thực lực của Lâm Ngọc Nhiêu như thế nào, trong lòng lão giả trung tuổi hiểu rõ, chắc chắn mạnh hơn một chút so với bản thân mình.

Chẳng những là Lâm Ngọc Nhiêu, nhóm năm người Tiền Thông dường như mạnh mẽ hơn nhiều so với Phản Hư tam tầng cảnh bình thường! Bọn họ đều hiểu sâu Thế một cách dị thường, thánh nguyên bọn họ cũng cực kỳ dày đặc và hùng hồn.

Lúc đầu lão giả trung tuổi không hiểu đây rốt cuộc là tại sao, sau đó tiếp xúc lâu mới biết hành tinh tu luyện của đám người Tiền Thông kia có pháp tắc thiên địa thần kỳ trói buộc, khiến bọn họ không thể tấn thăng đến Hư Vương Cảnh, chỉ có thể thống khổ chịu giày vò ở Phản Hư Cảnh.

Cho nên bọn họ có thể tu luyện đến trình độ cực cao ở tầng Phản Hư Cảnh này, vượt qua các Phản Hư Cảnh ở hành tinh tu luyện khác.

Bất cứ điều gì cũng đều có nguyên do.

Mà người có thể được Lâm Ngọc Nhiêu gọi là tông chủ như vậy, có lẽ lớn mạnh hơn Lâm Ngọc Nhiêu? Chỉ sợ là bước nửa bước chân đã đạt đến trình độ Hư Vương Cảnh.

Thành chủ Lục Thủy Thành đương nhiên cho là như vậy.

Trợ thủ lớn mạnh như vậy đến, thành chủ Lục Thủy Thành đương nhiên rất vui mừng.

- Nên nói về tông chủ như thế nào đây Trên mặt Lâm Ngọc Nhiêu không khỏi lộ chút thần sắc khó tả, biểu hiện cổ quái, dường như dáng vẻ khó có thể lên tiếng.
- Khà khà, nói cũng không rõ được, chờ sau khi gặp hắn, Triệu huynh sẽ hiểu rõ. Tiền Thông ở bên cạnh cười, dường như cũng cảm thấy giải thích rõ ràng là vô dụng, Dương Khai không thể đo lường theo lẽ thường được.

- Như vậy à, cũng được! Lão giả trung tuổi khẽ gật đầu, cũng không miễn cưỡng, dù sao một lúc nữa có thể gặp mặt rồi, hiện tại hỏi điều này cũng không có ý nghĩa gì.

- Nhưng Triệu huynh, Tiền mỗ phải nói trước một câu, những người như Dương tông chủ không thể đánh giá từ vẻ bề ngoài. Tiền Thông dường như tùy ú dặn dò một câu.

- Không thể đánh giá người khác từ vẻ bề ngoài? Thành chủ Lục Thủy Thành nhướng mày, thần sắc mơ hồ, không biết lời này của Tiền Thông rốt cuộc là có ý gì.

- Hắn đến rồi! Tiền Thông bỗng nhiên biến đổi sắc mặt, khẽ kêu lên một tiếng, đưa mắt nhìn về một hướng khác.

Thành chủ Lục Thủy Thành vừa nghe thấy, tinh thần liền trở nên phấn chấn, chuẩn bị đón tiếp vị trợ thủ cường đại kia với tinh thần cao nhất.

Một đạo thân ảnh chạy như bay từ nơi rất xa tới, tốc độ nhanh vô cùng.

Khi Tiền Thông nói ra câu nói kia, bóng người còn ở xa nơi chân trời, chỉ có thể nhìn thấy một điểm đen nho nhỏ, nhưng trước sau không quá ba hơi thở, một thanh niên thân hình anh dũng tuấn tú xuất hiện ở trước Vực Thạch Sơn không xa.

- Dương Khai, tới bên này. Tiền Thông cất tiếng gọi lớn.

Bốn phía Vực Thạch Sơn, vô số võ giả hướng về hắn trợn mắt nhìn.

Tiền Thông không khỏi cười khan một tiếng, ý thức được bản thân đã quá vui sướng, có chút khiến người khác chú ý, vội vàng khiêm tốn hơn.

Dương Khai đã đến nơi này, đầu tiên là thoáng nhìn Vực Thạch Sơn to lớn kia, trong mắt lóe lên một chút ngạc nhiên, lúc này thân hình mới chuyển động, đi tới trước mặt đám người Tiền Thông, nhiệt tình chào hỏi: - Tiền trưởng lão, Lâm trưởng lão!

- Diện kiến tông chủ!

Lâm Ngọc Nhiêu vội vàng hành lễ.

Dương Khai phất tay áo, ra hiệu nàng không cần khách khí như vậy, ngạc nhiên hỏi: - Hai người các ngươi ở đây, còn những người khác đâu?

- Không liên lạc được, không biết bọn họ đã đi đâu rồi. Tiền Thông cười bất đắc dĩ nói. - Ngươi từ quê hương quay lại rồi?

- Đúng vậy. Dương Khai gật gật đầu.

- Trở về là tốt, trở về là tốt, đúng lúc gặp được Huyết Ngục thí luyện quan trọng này, ta còn sợ ngươi không kịp đến. Tiền Thông cười lớn.

- Có thể đến đây cũng là may mắn. Dương Khai thuận miệng đáp, không nói quá nhiều.

Hắn có thể đến nơi này đúng và vận may, hắn đi Đế Thần cũng chỉ là vì Phiến Khinh La mà thôi, cũng không ngờ từ Đế Thần có thể đi tới Huyết Ngục.

Lúc nói chuyện, hắn nhìn vị thành chủ Lục Thủy Thành, hồ nghi hỏi: - Vị này là

- À, quên mất không giới thiệu, vị này chính là thành chủ Lục Thủy Thành, Triệu Thiên Trạch huynh, đây chính là Dương Khai, là người ta đã nói với ngươi.

Triệu Thiên Thạch kinh ngạc nhìn Dương Khai, biểu tình quái dị đến cực điểm.

Từ lúc Dương Khai xuất hiện, hắn liền xem xét đối phương.

Dù sao Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu trước đó nói chuyện lại là cực kỳ đề cao thực lực và địa vị của Dương Khai, dĩ nhiên khiến Triệu Thiên Thạch mong đợi khá lớn.

Hắn cho rằng người đến là một cao thủ Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh cao!

Hắn cho rằng người đến lợi hại hơn Tiền Thông và Lâm Ngọc Nhiêu.

Nhưng vừa nhìn thấy, Triệu Thiên Thạch liền phát hiện không phải như vậy.

Người đến này lại là một thanh niên tuổi tác không lớn lắm, điều này cũng không vấn đề gì, nhưng dao động năng lượng phát tán trên người chỉ có Phản Hư lưỡng tầng cảnh!

Triệu Thiên Thạch dường như nghĩ là mình nhìn sai, không ngừng quét thần niệm nhìn Dương Khai, sau nhiều lần, mới xác định đối phương thực sự chỉ là một Phản Hư lưỡng tầng cảnh

Hắn buồn bực gần như muốn hộc máu.

Chương 1600: Yên hết cái tâm đi

Kỳ vọng càng lớn, tự nhiên thất vọng cũng càng lớn.

Lúc này, cuối cùng Triệu Thiên Trạch hiểu được một câu người không thể chỉ nhìn bề ngoài của Tiền Thông là có ý gì, thì ra là như vậy!

Một tên Phản Hư lưỡng tầng cảnh có thể làm được gì? Cho dù có năng lực chiến đấu vượt cấp, nhưng không có năng lực khống chế thế cục hiện tại, hắn tới đây, không có giúp gì lớn, chỉ miễn cưỡng thêm một người hỗ trợ.

Tâm tình của Triệu Thiên Trạch lập tức trở nên mất mát.

Nhưng dù gì cũng là người đứng đầu một thành, có quan hệ khá với mấy người Tiền Thông Lâm Ngọc Nhiêu, đương nhiên không thể biểu hiện quá rõ ràng, vẻ mặt mỉm cười chắp tay nói chuyện: - Triệu mỗ chào Dương tông chủ. Dương tông chủ... À, quá nhiên trẻ tuổi tài ba!

Câu khen này rõ ràng nói bóng gió, ai cũng nghe ra được.

Dương Khai khách khí một hồi, tự nhiên không để ý, Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu liếc nhau, cũng không giải thích nhiều.

Dương Khai hùng mạnh, bọn họ biết là được, có thể nói một mình Dương Khai đến đây, tối thiểu cũng hơn mấy vị Phản Hư tam tầng cảnh! Làm cho bọn họ lập tức có chỗ dựa.

- Trời, không ngờ lại tới một Phản Hư lưỡng tầng cảnh!

- Hắn lại sống lâu như vậy trong Huyết Ngục, quá may mắn mà!

- Nhưng vận may của hắn đã tới cuối, ta đánh cược, hắn không sống qua hôm nay.

- Đúng là không biết sống chết, lại chạy tới gần Vực Thạch Sơn!

- Quả nhiên tiểu tử này đủ ngu xuẩn, hắn đến đây chẳng những không giúp gì được cho đồng bọn, còn bại lộ nhược điểm của đội này, chờ coi, bọn họ xong rồi.

Xung quanh vang lên tiếng xì xào, vô số võ giả đều chú ý tới Dương Khai, ánh mắt châm chọc nhìn hắn, giống như một thứ quý hiếm.

Xung quanh Vực Thạch Sơn có cả trăm cường giả Phản Hư Cảnh, toàn bộ đều là tam tầng cảnh.

Chỉ duy nhất Dương Khai là lưỡng tầng cảnh xen giữa, lập tức như hạc trong bầy gà, tự nhiên làm mọi người chú ý xì xào.

Dương Khai bình thản như không, hoàn toàn không để ý những tiếng xì xào, mà Triệu Thiên Trạch lại trở nên không yên.

Vốn hắn cùng Tiền Thông Lâm Ngọc Nhiêu, dù cũng có một số người nhìn chằm chằm bọn họ, không có ý tốt, cuối cùng cũng dựa vào khí thế của mình ổn định cục diện. Nhưng Dương Khai vừa đến, bọn họ lập tức thành tiêu điểm chú ý chung, từng đạo thần niệm mạnh mẽ quét về phía bên này, làm cho hắn hoản loạn.

Tên thanh niên Dương Khai này vừa đến, làm cho tình cảnh của bọn họ càng thêm khó khăn.

Hắn nhìn xung quanh, trán toát mồ hôi.

- Dương Khai, hai người kia dường như không đúng, cứ luôn liếc về phía bên ta. Tiền Thông tới cạnh nhỏ giọng nói với Dương Khai, vừa nói vừa chỉ hướng.

Nhìn theo ánh mắt lão, Dương Khai phát hiện có hai võ giả Phản Hư tam tầng cảnh gần đó không ngừng quét mắt về phía này, một người còn không kiêng dè nhìn chằm chằm vào hắn, còn cười lạnh.

Còn một người, tay cầm la bàn truyền tin, không ngừng nói chuyện với ai đó.

- Biết rồi. Dương Khai khẽ gật đầu, vẻ mắt xẹt qua một tia khó hiểu.

Hắn mơ hồ cảm thấy quần áo hai người này có chút quen, hình như đã thấy qua chỗ nào.

Nhưng hắn vẫn sinh sống ở U Ám Tinh, trên cơ bản rất ít qua lại với võ giả hành tinh khác, khi nào gặp qua, hắn cũng không nhớ rõ.

Chẳng lẽ là ở trong Đế Uyển? Dương Khai thầm nghĩ, cũng chỉ có giai đoạn trong Đế Uyển mở ra, hắn mới qua lại với những võ giả nơi khác.

- Đúng rồi, nơi này là chỗ nào, Vực Thạch to lớn này là thứ gì, sao lại tụ tập đông người như vậy? Dương Khai thu hồi ánh mắt, thắc mắc hỏi.

Hắn cảm ứng được Tiền Thông gọi tới, mới vội đến đây, về phần tình báo Vực Thạch Sơn, hắn không biết gì.

- Đây là Vực Thạch Sơn. Tiền Thông đáp.

- Chúng ta cũng mới biết được trong Huyết Ngục có thứ này, tình hình cụ thể, vậy mời Triệu huynh nói với cậu, hắn biết nhiều hơn.

- Vậy làm phiền Triệu thành chủ. Dương Khai chắp tay với Triệu Thiên Trạch.
- Dương tông chủ khách khí. Triệu Thiên Trạch cười gượng, tuy rằng vẫn còn sợ hãi không yên, nhưng giảng giải Vực Thạch Sơn thần kỳ cho Dương Khai thì không thành vấn đề, lập tức một năm một mười giải thích.

Nghe hắn nói, Dương Khai liền có hứng thú.

- Nói như vậy, tỷ lệ Vực Thạch Sơn xuất hiện là rất nhỏ?

- Tự nhiên rồi, trong 10 lần thí luyện Huyết Ngục, đôi khi chỉ một lần xuất hiện Vực Thạch Sơn. Ngoài ra, quanh năm nó bị bao phủ trong vực tràng khủng bố, không ai tới gần được. Triệu Thiên Trạch gật đầu.

- Không có người nào muốn lấy nó đi? Ánh mắt Dương Khai sáng quắc nhìn chằm chằm Vực Thạch to lớn.

Một khối Vực Thạch lớn như thế, nếu lấy đi được, có lẽ cả Hư Vương Cảnh cũng phải đỏ mắt? Đặt ở trong tông môn, đều có thể trở thành bảo vật trấn tông, cũng sẽ vì nó mà sinh ra không ít Hư Vương Cảnh!

Nó phát ra vực trường ý cảnh ôn hòa, có thể cho người ta an toàn cảm ngộ.

- Dương tông chủ nói đùa. Triệu Thiên Trạch co rút khóe miệng. - Không nói tới Vực Thạch cực kỳ nặng, căn bản không ai dời nổi, dù có người dời được, cũng không dám tùy ý đụng tới nó.

- Vì sao?

Dương Khai kinh ngạc.

- Lỡ như dẫn động vực tràng mạnh mẽ hơn, ai có thể cản nổi? Triệu Thiên Trạch ngưng trọng, quái dị liếc Dương Khai.

Hắn rất muốn nói Dương Khai thật là vô tri, nhưng lại ngại nói ra.

- Thì ra thế! Dương Khai gật đầu, cuối cùng cũng hiểu được chỗ kỳ lạ của Vực Thạch Sơn, nhìn chằm chằm một hồi, bỗng nhiên mỉm cười: - Nhưng mà quả nhiên là cơ duyên trời ban! Nếu đến, vậy phải chiếm chỗ tốt, đừng lãng phí thời gian, mau cảm ngộ, ta xem có rất nhiều người đã làm rồi.

- Ấy, chỉ bằng mấy người chúng ta? Triệu Thiên Trạch kinh ngạc.

- Còn phải chờ ai?

- Không chờ ai cả, chỉ là với mấy người chúng ta, thật là lẻ loi, lỡ như đang cảm ngộ bị người ta đánh lén, vậy không thể tưởng tượng hậu quả... Triệu Thiên Trạch lo lắng không thôi, chỉ vào một số đoàn thể đông nhất:

- Dương tông chủ nhìn bên kia, nhân số bọn họ không ít, cho nên mới chia ra hai người đề phòng xung quanh, những người khác tập trung cảm ngộ là được, nhưng chúng ta chỉ có 4 người...

- Ta thay các người hộ pháp, ba người cứ yên tâm cảm ngộ đi. Dương Khai tự nhiên nói.

- Hả... Triệu Thiên Trạch ngạc nhiên đồng thời cũng cảm kích, dù hắn có chút thất vọng vì Dương Khai đến đây, nhưng Dương Khai làm vậy cũng làm hắn xúc động. Không nói thực lực của hắn ra sao, nhân phẩm của thanh niên này cũng không kém.

- Tông chủ, không thì để ta hộ pháp. Lâm Ngọc Nhiêu chủ động đứng ra.

- Không cần, bảo các người cảm ngộ thì cảm ngộ, đừng lãng phí thời gian. Dương Khai khoát tay, thúc giục: - Càng sớm tìm hiểu càng thu được nhiều lợi!

- Vậy được rồi.

Tiền Thông trầm ngâm, gật đầu: - Vậy cậu nhọc lòng một chút, chúng ta sẽ không hoàn toàn chìm đắm, nếu có động tĩnh, chúng ta sẽ lập tức phản ứng lại, đợi cảm ngộ một hồi liền đổi lượt cậu.

- Ừm. Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu nhìn nhau, khoanh chân ngồi xuống.

Triệu Thiên Trạch chần chờ, tới cạnh Triệu Thiên Trạch nhỏ giọng nói: - Tiền trưởng lão, chúng ta làm vậy được không?

Hắn thật không yên lòng giao an toàn cho mình cho Dương Khai, hắn muốn là Tiền Thông hay Lâm Ngọc Nhiêu đứng hộ pháp, vậy mới làm hắn yên lòng.

- Dương Khai làm việc, ngươi yên hết cái tâm đi. Tiền Thông vỗ vai hắn, ý vị sâu xa nói.

Triệu Thiên Trạch cười khổ không thôi, hắn quả thật không biết vì sao Tiền Thông tin tưởng Dương Khai lớn như vậy, nhưng nhìn hắn cùng Lâm Ngọc Nhiêu đã nhắm mắt bắt đầu cảm ngộ, thật sự không nhịn được dụ hoặc của Vực Thạch Sơn, cắn răng khoanh chân ngồi xuống.

Tuy nhiên hắn không dám chìm đắm tâm thần quá sâu, tránh cho phản ứng không kịp.

Thấy ba người đã vào trạng thái, Dương Khai cũng khoanh chân ngồi xuống, hứng thú nhìn Vực Thạch Sơn.

Trước đó, hắn không thể tượng tượng trong Huyết Ngục có một khối Vực Thạch lớn như vậy, hắn xông qua mấy chục lốc xoáy lĩnh vực, tổng cộng mới lấy được 3 cục Vực Thạch mà thôi, chỉ to cỡ nắm tay, trong đó một cục chia cho Tuyết Chuẩn.

Một cục Vực Thạch lớn như vậy, nếu có thể lấy được...

Dương Khai thèm thuồng, ánh mắt xoáy chuyển, cười khẽ hắc hắc.

Đang tính toán, Dương Khai chợt đổi sắc, quay đầu lại nhìn.

Ở gần đó, có một nhóm 4 người đang chạy tới, không bao lâu đến trước Vực Thạch Sơn, dừng chân, ánh mắt nóng rực nhìn chằm chằm Vực Thạch Sơn, hít thở dồn dập, mỗi người đều toát ra phấn chấn.

Vực Thạch Sơn xuất hiện, cũng là cơ duyên của bất cứ người nào!

- Cuối cùng các ngươi cũng đến! Có người đi lên oán trách.

Dương Khai xem kỹ, người này chính là tên nhìn mình cười lạnh, đồng bọn của hắn luôn liên lạc với ai, vẫn luôn chú ý mấy người Tiền Thông.

Xem ra là đồng bọn liên lạc với họ đã đến.

- Giữa đường gặp chút rắc rối, đụng phải một yêu nữ! Nam nhân dẫn đầu trầm giọng trả lời.

- Yêu nữ? Người hỏi kinh ngạc.

- Ừ, không biết đến từ đâu, thực lực mạnh mẽ quá mức, nếu không phải chúng ta có 4 người, chỉ sợ còn không thể đánh lui được ả. Cũng may chúng ta người đông thế mạnh, đả thương được ả, đáng tiếc để chạy mất. Nam nhân dẫn đầu căm phẫn đáp.

- Yêu nữ kia thật là xinh đẹp, Thái huynh không thấy, nếu thấy rồi chỉ sợ không dời chân nổi. Người người đùa cợt.

- Có dữ vậy sao? Võ giả họ Thái bĩu môi, có chút không tin.

- Không phải ta nói quá, yêu nữ kia tuyệt đối là nữ nhân xinh đẹp nhất trong đời ta đã gặp, nhưng mà khí tức trên người nàng rất cổ quái, có chút giống yêu nguyên, cũng giống thánh nguyên loài người, xen lẫn với nhau, không thể nói rõ được.

- Thôi, không nhắc yêu nữ đó nữa. Nam nhân dẫn đầu khoát tay, cắt ngang người kia nói lan man. - Thái huynh, tình huống bên này thế nào?

- Cũng vậy thôi. Nam nhân họ Thái nhún vai. - Ngươi cũng thấy, xung quanh Vực Thạch Sơn, một tầng sâu bên trong đã bị người ta chiếm đây, nhưng ở bên ngoài, vẫn còn rất nhiều vị trí.

Chương 1601: Chỗ này không nhường

Nghe hắn nói vậy, nam nhân dẫn đầu nhướng mày, không vui nói: - Ta không muốn cách quá xa Vực Thạch Sơn, quá xa thì có hiệu quả gì? Ta muốn ở tầng trong cùng.

- Vậy thì phải cướp thôi! Nam nhân họ Thái cười gằng.

- Tìm được mục tiêu xuống tay chưa?

- Đã tìm được rồi. Nam nhân họ Thái vừa nói, liền quay đầu nhìn về phía mấy người Dương Khai, cười hắc hắc: - Hơn nữa vị trí không tệ đó.

Nam nhân dẫn đầu liếc qua chỗ mấy người Dương Khai, lập tức toát ra vẻ hài lòng, gật đầu nói: - Vị trí thật tốt, vậy là chỗ này.

- Bọn họ nhất định sẽ không nhường. Nam nhân họ Thái cười hắc hắc, nhận ra ánh mắt Dương Khai vẫn nhìn sang bên này, ngoài đầu lại lạnh lùng liếc: - Tiểu tử kia vẫn luôn chú ý chúng ta.

- Nếu bị chúng ta nhìn trúng, bọn chúng không nhường cũng phải nhường! Nam nhân dẫn đầu hừ lạnh, không kiêng dè đối đầu ánh mắt của Dương Khai, sải bước đi tới.

Năm người theo đằng sau, khí thế hung dữ.

Thoáng cái, sáu người đến cách chỗ Dương Khai 3 trượng, nam nhân dẫn đầu từ trên cao nhìn xuống Dương Khai, lạnh lùng nói: - Tiểu tử, các ngươi từ đâu tới?

Dương Khai mỉm cười, nhàn nhạt nói:

- Tới từ U Ám Tinh.

- U Ám Tinh? Nam nhân dẫn đầu nhướng mày, bĩu môi: - Chưa có nghe qua, bổn tọa nhìn trúng chỗ của các ngươi, mau dời đi, bằng không đừng trách bổn tọa không khách khí.

Dương Khai ngồi dưới đất, bâng quơ móc lỗ tai, xì một tiếng nói: - Ngại quá, ngươi nói gì ta không nghe, có thể lặp lại không?

Nam nhân dẫn đầu cười lạnh: - Tiểu tử ngươi có gan, bổn tọa tin ngươi không phải kẻ điếc, bổn tọa sẽ không nói lại lần thứ hai, thức thời thì mau cút--- nếu không muốn chết!

Năm người đằng sau hắn cười hắc hắc, uy hiếp nặng nề.

- Làm gì vậy, các vị có gì từ từ nói, làm gì nóng tính như thế? Bỗng nhiên Triệu Thiên Trạch đứng lên, tràn đầy bất đắc dĩ.

Tuy rằng Dương Khai nói sẽ phụ trách hộ pháp, bảo hắn tìm hiểu huyền diệu phát ra từ Vực Thạch Sơn, nhưng Triệu Thiên Trạchlàm sao yên tâm giao tính mạng mình cho Dương Khai? Mặc kệ Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu tôn sùng hắn cỡ nào, nhưng đối với Triệu Thiên Trạch, Dương Khai cũng chỉ là người xa lạ mà thôi.

Hơn nữa còn là Phản Hư lưỡng tầng cảnh xa lạ! Cho nên hắn không nhập tâm, vừa có động tĩnh, hắn lập tức phát hiện, vội nhảy ra hòa giải.

- Tại hạ Triệu Thiên Trạch thành chủ Lục Thủy Thành Thúy Vi Tinh, chào các vị bằng hữu, còn chưa thỉnh giáo đại danh các vị? Triệu Thiên Trạch cười gượng, chắp tay nói.

Nam nhân dẫn đầu nhìn Triệu Thiên Trạch, lại liếc Dương Khai, thầm cảm thấy người làm chủ bên này hẳn là Triệu Thiên Trạch, về phần Dương Khai tu vi thấp hơn chỉ là nghe lệnh làm việc, thần sắc cũng giãn ra, trầm giọng nói: - Bổn tọa Xích Lan Tinh Hỏa Diệu Tông, Trương Kình, các vị này là bằng hữu cùng đồng môn Xích Lan Tinh!

- Xích Lan Tinh? Hỏa Diệu Tông? Dương Khai nhướng mày, cuối cùng nhớ ra vì sao mình cảm thấy quen thuộc.

Lúc trước đụng phải Hứa Đinh Dương bị lĩnh vực giết chết, hắn nói mình là Xích Lan Tinh, Dương Khai đã thấy kỳ quái, lúc đó hắn vẫn luôn cảm thấy mình đã nghe qua chỗ nào.

Bây giờ nghe Trương Kình tự giới thiệu, hắn liền nhớ ra.

Năm đó ở trong Đế Uyển, hắn đã gặp võ giả đến từ Xích Lan Tinh.

Hơn nữa còn là hai nhóm người.

Một đám võ giả xuất thân Hỏa Diệu Tông này, một đám gọi là Băng Tâm Cốc. Hai nhóm người vì tranh giành quyền sở hữu một động phủ thượng cổ mà khai chiến, Dương Khai tình cờ đi ngang qua, bị cuốn vào.

Cuối cùng Dương Khai còn tham dự vào, giúp cô gái Băng Tâm Cốc giết mấy võ giả Hỏa Diệu Tông.

Đan Đạo Chân Giải cùng lò luyện đan Tử Hư Đỉnh cũng lấy được từ động phủ thượng cổ bí ẩn đó.

Khó trách thấy ăn mặc của nam nhân họ Thái này quen mắt, thì ra đã biết trước kia! Dương Khai mỉm cười, vẻ mặt đùa cợt.

- Thì ra là các vị bằng hữu Hỏa Diệu Tông! Triệu Thiên Trạch khẽ biến sắc, vội nói: - Thất kính, thất kính!

Hắn cũng đã nghe qua danh tiếng Hỏa Diệu Tông. Trương Kình ngạo nghễ, nhàn nhạt gật đầu: - Nếu bằng hữu nghe nói Hỏa Diệu Tông ta, vậy thì dễ rồi, mau bảo đồng bạn của ngươi thu dọn nhường chỗ, bổn tọa không muốn làm quá đoạn tuyệt. Chỉ cần các ngươi chủ động rút lui, bổn tọa có thể đảm bảo không tổn thương các ngươi.

- Chuyện này... Triệu Thiên Trạch vẻ mặt khổ sở, ngập ngừng rồi nói: - Trương huynh thứ lỗi, chỉ là một mình ta không làm chủ được chuyện này, xin để Triệu mỗ thương lượng với các vị bằng hữu.

- Không có gì thương lượng, chỗ này không nhường, các ngươi đi tìm chỗ khác. Lâm Ngọc Nhiêu chợt quát.

Nàng cùng Tiền Thông cũng sớm bị kinh động, vẫn lạnh nhạt ngồi đó, hiện giờ nghe Triệu Thiên Trạch nói vậy, tự nhiên sẽ không nhẫn nhịn lùi bước.

Nàng cùng Tiền Thông đều quyết tâm hướng tới Hư Vương Cảnh!

- Các vị làm thế, không cảm thấy quá đáng sao? Sắc mặt Tiền Thông âm trầm muốn nhỏ nước, lạnh lùng nhìn mấy người Trương Kình.

- Quá đáng? Trương Kình cười lạnh không thôi. - Bổn tọa không cảm thấy có gì quá đáng, bổn tọa cho các ngươi có cơ hội sống, phải xem các ngươi có nắm chắc không.

- Còn dám lôi thôi, giết sạch các ngươi. Nam nhân họ Thái dữ tợn quát, trở nên bực mình.

- Các vị bớt giận, bớt giận. Triệu Thiên Trạch lo lắng đầy mặt, ra hiệu Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu dừng nói, mới quay sang Trương Kình: - Trương huynh chờ chút, ta nói với bọn họ, sẽ trả lời cho huynh!

- Được! Niệm tình ngươi cũng coi như nửa chủ nhà, bổn tọa nể mặt ngươi, thời không gian không lâu, sau nửa chén trà nhỏ, bổn tọa muốn câu trả lời! Trương Kình lạnh giọng nhắc nhở.

Triệu Thiên Trạch chua xót đồng ý, đi tới trước Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu, bất đắc dĩ nói: - Hai vị, các người thật không muốn lùi bước sao?

Tiền Thông nhàn nhạt nhìn hắn: - Sao vậy, Triệu huynh muốn rút khỏi chỗ này?

Triệu Thiên Trạch lắc đầu: - Nếu như có thể, ta làm sao cam nguyện rút khỏi đây? Chỉ là bây giờ bọn họ người đông thế mạnh, nếu chúng ta không làm theo ý bọn họ, vậy sẽ không có kết cục tốt.

Tiền Thông khẽ nhíu mày, có chút bất ngờ nói: - Lá gan Triệu huynh không phải nhỏ như vậy chứ? Tốt xấu gì ngươi cũng là Phản Hư tam tầng cảnh, gió to sóng lớn gì chưa gặp qua? Vì sao sợ hãi Hỏa Diệu Tông này như vậy, rốt cuộc bọn họ có lai lịch gì, làm cho ngươi kiêng kỵ?

Khóe miệng Triệu Thiên Trạch co rút, cười khổ nói:

- Tiền trưởng lão đã nhìn ra? ÔI, không giấu ngươi, ta quả thật kiêng kỵ bọn họ. Hỏa Diệu Tông ở trên Xích Lan Tinh, theo lý mà nói không liên hệ gì với Thúy Vi Tinh ta. Nhưng mà thái thượng trưởng lão bọn họ có quan hệ khá tốt với Tinh Chủ ở Thúy Vi Tinh! Đám người này, chúng ta không thể đắc tội!

- Tinh Chủ trên Thúy Vi Tinh! Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu đều co rụt ánh mắt.

Sinh sống trên Thúy Vi Tinh hai ba năm, bọn họ tự nhiên biết nơi này có Tinh Chủ hùng mạnh, là một vị cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh. - Ta nói vậy, hai vị đã hiểu được? Triệu Thiên Trạch lo lắng nhìn bọn họ.

- Hiểu rồi, chỉ là có muốn nhường hay không, ta nghe theo tông chủ. Tông chủ bảo ta lui thì lui, tông chủ bảo ta ở thì ở! Lâm Ngọc Nhiêu nhìn sang Dương Khai.

- Nghe theo hắn... Triệu Thiên Trạch buồn bực, làm sao cũng không ngờ, quyền quyết định cuối cùng lại vẫn nằm trên tay Dương Khai.

- Dương Khai, ngươi nói đi hay ở!

Tiền Thông cũng nhìn sang. - Lão phu theo ngươi!

- Có cần lui hay sao? Dương Khai bĩu môi. - Tự nhiên là ở lại, cơ hội tốt như vậy làm sao bỏ lỡ được? Về phần những tên kia... Yên tâm đi, bọn chúng muốn chết, ta thành toàn cho chúng!

- Có câu này, lão phu yên tâm. Tiền Thông cười khẽ, Lâm Ngọc Nhiêu cũng phấn chấn.

- Cái tên này... Triệu Thiên Trạch thật sự hết chỗ nói, sững sờ nhìn Dương Khai. - Ngươi có phải còn chưa rõ ràng tình hình hay không, chính ngươi muốn chết, cần gì kéo theo Tiền trưởng lão Lâm trưởng lão? Bọn họ giao phó tính mạng vào tay ngươi, tốt xấu gì ngươi cũng phải biết chịu trách nhiệm chứ, đừng vì so đo một hơi, cuối cùng sẽ chỉ chính ngươi chịu thiệt thòi.

Hắn đã tức giận, nói chuyện với Dương Khai cũng không khách khí nữa.

- Nếu như Triệu thành chủ cảm thấy không ổn, có thể tự rời đi.

Dương Khai lạnh nhạt nhìn hắn. - Ta không cưỡng ép ngươi ở lại cùng sống chết với chúng ta.

Triệu Thiên Trạch tức điên, chỉ vào Dương Khai, nhưng không nói được một câu.

Đám người Trương Kình nhìn cảnh này, không khỏi buồn cười.

Bọn họ đột nhiên cảm thấy bốn người này thật là hay, tai họa tới nơi, chẳng những không đoàn kết, mà lại náo loạn nội chiến, quả thật là quá sức ngu muội.

- Lão phu không so đo với ngươi! Triệu Thiên Trạch sắp bị Dương Khai chọc tức chết, quay sang Tiền Thông Lâm Ngọc Nhiêu nói: - Hai vị, theo ta rời đi, bằng không bọn họ nhất định sẽ không khách khí nữa.

Tiền Thông thở dài: - Triệu huynh, cộng sự mấy năm, trong lòng Tiền mỗ hiểu rõ ngươi. Tiền mỗ biết ngươi khổ tâm, là tốt cho chúng ta, nhưng chuyện này không cần nhắc, ngươi lui ra trước!

Lâm Ngọc Nhiêu mỉm cười:

- Đừng đi xa quá, nói không chừng lát nữa phải về.

Triệu Thiên Trạch ngạc nhiên.

Hắn đương nhiên hiểu ẩn ý mà Lâm Ngọc Nhiêu nói, nhưng làm sao cũng không tin nổi.

Lạnh nhạt nhìn Dương Khai, Triệu Thiên Trạch thở dài nói: - Ta không biết vì cái gì Tiền trưởng lão Lâm trưởng lão lại tràn đầy tin tưởng vào ngươi, nhưng ta mong ngươi biết mình đang làm gì.

Nói rồi, hắn một lòng nguội lạnh bước đi.

Hắn đã làm hết sức, Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu vẫn không nghe hắn khuyên bảo, hắn cũng bất lực.

Hắn không có sức giúp Tiền Thông Lâm Ngọc Nhiêu chống lại kẻ địch, chỉ phải lựa chọn ảm đạm rời đi.

Đám người Trương Kình lạnh lùng nhìn hắn, không cần hắn giải thích, đã biết được kết quả.

Quả nhiên bọn họ không làm khó Triệu Thiên Trạch, chỉ là xông lên, nhìn chằm chằm ba người Dương Khai.

- Xem ra, các ngươi chưa thấy quan tài chưa đổ lệ? Trương Kình cười lạnh, ánh mắt như đao, ngữ khí không tốt nói: - Đừng trách bổn tọa không cho các ngươi cơ hội, là các ngươi tự chịu.

Nói rồi, Thế sắc bén lan tràn, bao trùm ba người Dương Khai!

Chương 1602: Xử hắn

Bên cạnh Vực Thạch Sơn, Hỏa Diệu Tông Trương Kình thần sắc hung ác, thả ra Thế bao phủ ba người Dương Khai.

Thế của hắn xen lẫn ý cảnh đặc biệt, vừa lan tỏa liền làm người ta sinh ra cảm giác như đang trong núi lửa, hết sức nóng bỏng, muốn nướng chín mọi người.

Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu khẽ biến sắc, đều thả ra Thế ngăn cản.

Dương Khai nhướng mày, có vẻ hứng thú.

Trương Kình quả nhiên có chỗ dựa cuồng vọng, Thế của hắn rõ ràng đã đạt đến cảnh giới tiểu thành!

Thế là một loại lực lượng đặc thù, chỉ cần võ giả đột phá Phản Hư tam tầng cảnh, sẽ có thể ngưng luyện ra, theo tu vi cảnh giới tăng lên, uy lực Thế tràng sẽ càng thêm mạnh mẽ.

Nhưng muốn tu luyện Thế đến tiểu thành, nhất định phải xen lẫn lực lượng riêng của mình vào trong đó, tăng cường uy năng của Thế.

Ví dụ như Dương Khai, có thể nhập lực lượng không gian vào Thế tràng!

Còn Trương Kình này, đương nhiên cũng làm được điểm này, trong Thế tràng của hắn chứa đựng lực lượng của hỏa.

Tất cả Phản Hư tam tầng cảnh, chỉ khoảng 20% võ giả làm được điểm này, có thể tu luyện Thế đến cảnh giới tiểu thành, Trương Kình cũng là một người trong đó.

Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu cũng xếp hàng trong đó, cho nên bọn họ có thể ngăn cản Thế tràng của Trương Kình đè xuống, đây cũng là nguyên nhân Triệu Thiên Trạch tự cảm thấy không bằng mấy người Tiền Thông.

Trước mặt ba người Dương Khai xuất hiện lá chắn vô hình, ngăn cản Thế tràng của Trương Kình, không thể tiến thêm một bước.

Trương Kình không khỏi rung động, ánh mắt hết sức kinh ngạc.

Nếu như nói Tiền Thông Lâm Ngọc Nhiêu có thể đứng ngang hàng với hắn, hắn còn hiểu được, dù sao hai người này đều là tam tầng cảnh. Nhưng tên thanh niên kia là sao? Rõ ràng chỉ là lưỡng tầng cảnh, vì sao tu luyện Thế đến mức tiểu thành? Hắn ngăn cản Thế tràng của mình còn nhẹ nhàng hơn hai người kia.

Thế tràng cuồng bạo ập tới, tựa như làn gió nhẹ thổi vào, không thể chấn động được hắn!

Trương Kình kinh ngạc nhìn Dương Khai, sâu trong lòng bị chấn động.

- Thế tiểu thành! Dương Khai gật đầu, vẻ mặt cười cợt. - Không tệ lắm!

Vừa nói, hắn tùy ý liếc xung quanh, sau khi đám người Trương Kình tới, liền có vô số ánh mắt chú ý bên này, đang chờ cảnh đại chiến bùng nổ, cũng có người thần sắc lấp lóe không ngừng, không biết có đang đánh chủ ý gì không.

Dương Khai chú ý, biết nếu lần này mình không biểu hiện đủ mạnh, dù là đẩy lui đám người Trương Kình, có lẽ sẽ còn kẻ khác tới gây sự, mãi không kết thúc.

Dù sao nhân số ít ỏi bên mình là nhược điểm lớn nhất.

Thầm cười lạnh, Dương Khai chỉ về phía một võ giả đằng sau Trương Kình, hỏi: - Vừa rồi ta nghe ngươi nói, các ngươi đụng phải một yêu nữ?

Võ giả kia ngẩn ra, không biết sao lúc này Dương Khai lại hỏi chuyện này, sắc mặt lạnh lẽo, trầm giọng: - Phải thì sao?

- Yêu nữ kia có phải mặc áo đỏ?

- Không sai!

- Các ngươi đả thương nàng? Dương Khai híp mắt, lóe lên khí tức nguy hiểm.

- Sai! Là ta đả thương ả, đáng tiếc chỉ một chưởng mà thôi, không lấy được mạng ả! Võ giả kia cười lạnh.

- Tốt lắm! Dương Khai gật đầu, vừa dứt lời, người chợt mờ đi, sau đó mất tích, biến mất vào hư không.

Chuyện xảy ra đột nhiên, nhưng đám người Trương Kình phản ứng không chậm. Có thể tu luyện đến Phản Hư tam tầng cảnh làm sao không trải qua vô số trận chiến sinh tử? Trong kinh hãi, đều mở to mắt tìm bóng dáng Dương Khai.

Không có thu hoạch! Căn bản không thấy dấu vết của Dương Khai.

Dương Khai lại như quỷ mị xuất hiện giữa đám người Trương Kình, thần sắc lãnh khốc, mở năm ngón tay chộp xuống đầu võ giả nói trước đó.

- Cẩn thận! Có người bên cạnh kinh hô.

Võ giả kia nổi giận, đang muốn phản kích, Dương Khai đã chộp lấy đầu hắn, thánh nguyên tuôn trào, điên cuồng tràn vào người hắn, thế như che tre phá tan những tầng thánh nguyên phòng hộ, nhập vào ngũ tạng lục phủ, sau đó xoay chân, vung tay lên.

Võ giả này trực tiếp bị Dương Khai ném ra ngoài.
Ở giữa không trung, hắn bỗng nhiên gào thét thảm thiết, như gặp phải hành hạ cực kỳ tàn ác, sau đó bùm một cái, cả người nổ tung.

Máu tươi nội tạc tung tóe, mùi máu lan tràn!

- Quên nói cho ngươi biết, yêu nữ kia là nữ nhân của ta! Thần sắc Dương Khai dữ tợn.

Mọi người đều ngây ra.

Ánh mắt run rẩy nhìn thịt nát máu tươi rơi xuống từ trên trời, nhìn Dương Khai đã vào hang hổ lại như không biết nguy hiểm, ngông nghênh không ai bằng, bọn họ lúc này như quên cả hít thở.

Chỉ một chiêu, miễu sát một võ giả Phản Hư tam tầng cảnh, chỉ sợ không võ giả tam tầng cảnh nào có thể làm được.

Có thể làm được, chỉ có cường giả Hư Vương Cảnh!

Nhưng thanh niên giết người, cố tình chỉ là Phản Hư lưỡng tầng cảnh, tu vi thấp hơn bất cứ võ giả nào ở đây!

Chênh lệch cảnhh giới kỳ lạ, xung kích thị giác dữ dội, kết cục ngoài dự đoán, tạo thành đối lập tâm lý rõ ràng, khiến cho mọi người đều câm lặng.

Những nhóm người chú ý tới đoàn người Dương Khai nhưng không ra tay, không khỏi toát đầy mồ hôi lạnh, thầm may mắn không có ai thấy bọn họ ít người mà đi ăn hiếp, bằng không, kết cục của bọn họ sẽ rất thê thảm.

- Tiểu tử ngươi dám!

Trương Kình cuối cùng phản ứng lại, quát lớn một tiếng, một quyền đánh về phía Dương Khai ngay kế bên, Thế tràng xen lẫn lực lượng của hỏa cũng bao phủ Dương Khai.

Nắm đấm của hắn như bùng cháy, hơi nóng vặn vẹo cả không gian, quyền đánh ra, con Hỏa Giao vẫy đuôi lao về phía Dương Khai.

Trong nháy mắt hắn ra tay, đồng bọn của hắn cũng tế ra bí bảo, thánh nguyên tuôn trào, hào quang bí bảo bùng nổ.

Một cỗ Thế tràng thần diệu bỗng nhiên đột phá phong tỏa Thế tràng của Trương Kình, áp chế ngược lại bọn họ.

Khí thế của mọi người lúc này đều bị hung hãn đẩy ngược trở lại, căn bản không thể phát ra.

Không chỉ vậy, không gian đông lại, làm bọn họ cất bước khó khăn, vận chuyển thánh nguyên cũng bị ảnh hưởng, hào quang bí bảo trên tay cũng mờ đi.

Thế tràng áp chế!

Bọn họ biết rõ hơn ai hết đây là nguyên nhân gì, bọn họ đã rơi vào trong Thế tràng của Dương Khai, không thể rút ra, trước kia bọn họ đối phó kẻ địch thấp hơn mình đều dùng cách này, lần này cũng thích thú.

Hiện tại bọn họ lại bị một tên lưỡng tầng cảnh chế trụ. Nói ra chỉ sợ cũng không ai tin, nhưng đây là sự thật!

Ánh mắt run lên, cơ bắp toàn thân căng ra, liều mạng thúc đẩy thánh nguyên, muốn giãy khỏi áp chế của Dương Khai.

Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu lại không cho bọn họ có cơ hội thở ra.

Tiền Thông quát lớn, bấm tay bắn ra bí bảo cái đồng tiền, tỏa ra ánh sáng vàng chói mắt, vừa xuất hiện liền một hóa thành hai, hai thành bốn, bốn thành tám...

Cả bầu trời là đồng tiền màu vàng, lỗ hổng ở giữa đồng tiền bắn ra những đạo công kích vô cùng lợi hại, đồng loạt bắn về phía kẻ địch, thánh thế kinh người như đàn châu chấu băng ngang.

Lâm Ngọc Nhiêu xoay người, dải tơ màu sắc rực rỡ bay ra từ trên tay, trong ánh sáng chói lọi, bao trùm một tên địch, mạnh mẽ thắt lại, cơ thể kẻ địch liền phát ra tiếng xương vỡ vụn, miệng phun máu đen.

Chờ khi dải tơ bay về tay Lâm Ngọc Nhiêu, kẻ địch kia đã nhùn ra như bùn, hơi thở yếu ớt.

Dương Khai cười lớn, không để ý những kẻ khác ngoài Trương Kình, những người khác có Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu đối phó là đủ. Thực lực hai người bọn họ không yếu hơn Trương Kình, liên thủ đối phó những kẻ bị Thế tràng của mình áp chế thì không thành vấn đề.

Hắn phân tâm hai mặt, một phần chống lại Thế tràng của Trương Kình, đồng thời tâm thần khẽ động.

Tiếng chim hót cao vút, khí linh chim lửa lóng lánh xuất trận.

- Xử hắn! Dương Khai quát khẽ, cùng nhau lao về phía Trương Kình, khí linh chim lửa vỗ cánh, như quả cầu lừa giáng xuống từ chín tầng trời, phủ xuống đầu Trương Kình, há miệng phun ra những quả cầu lửa chứa uy năng cuồng bạo.

Sắc mặt Trương Kình đại biến, không thể ngờ cục diện lại thành thế này, bên tai truyền tới tiếng hét thảm làm hắn kinh hồn vỡ mật, Dương Khai cùng khí linh chim lửa liên thủ giáp công càng làm hắn mệt mỏi đối phó.

Khó khăn chống đỡ được ba nhịp thở, Trương Kình liền bị một cây Tru Thiên Mâu xuyên bụng, chim lửa thừa cơ xông lên, một quả cầu lửa nện trúng đầu hắn.

Trương Kình tóc tai cháy sạch, cả người thê thảm, cắn răng nhìn Dương Khai, trên mặt chợt lóe thần sắc cực kỳ oán độc, trong người tuôn ra khí tực cực kỳ khủng bố, mơ hồ có tiếng sấm nổ, ngoài người trào ra những tia điện yếu ớt, thanh thế kinh người.

Màu vàng lóe lên, Dương Khai bắn ra một sợi Kim Huyết Ti, không kịp đề phòng, Trương Kình bị trói cứng lại.

Cười cợt nhìn hắn, Dương Khai khẽ cười dữ tợn: - Ngươi nghĩ rằng ta không biết ngươi tu luyện Càn Thiên Lôi Hỏa? Muốn vận dụng bí thuật này cùng chết chung với ta?

- Làm sao ngươi biết? Trương Kình chợt biến sắc.

- Bởi vì ở trong Đế Uyển ta từng giết mấy người Hỏa Diệu Tông các ngươi, cho nên ta biết. Sắc mặt Dương Khai chợt dữ tợn, Kim Huyết Ti trói buộc Trương Kình bỗng co rút.

Xẹt một cái...

Kim Huyết Ti cực kỳ sắc bén đột phá phòng ngựa thánh nguyên của Trương Kình, cắt hắn thành vô số cục, phanh thây rơi đầy đất.

Đại chiến kết thúc...

Trước sau không quá 10 nhịp thở mà thôi, nhanh đến mức người ta không nhìn kịp.

Bên phía Xích Lan Tinh, Hỏa Diệu Tông Trương Kình dẫn đầu 6 người, toàn quân bị diệt.

Ngược lại ba người Dương Khai không hề bị thương.

Toàn trường chấn động!

Tất cả võ giả đều dùng ánh mắt như thấy quái vật nhìn Dương Khai, trong mắt chớp động thần sắc không tin nổi.

Bọn họ xem trận chiến từ đầu đến cuối, tự nhiên biết Dương Khai có bao nhiêu tác dụng trong đó.

Có thể nói, một mình hắn liền chế trụ toàn bộ 6 người Trương Kình, nếu không phải Thế tràng của hắn đủ mạnh, Tiền Thông cùng Lâm Ngọc Nhiêu đã không thể chém giết kẻ địch dễ như cắt lúa!

Trong 6 người, ngoài Thế tràng của Trương Kình có thể hơi thả ra được, 5 người còn lại không thể làm được như thế, toàn bộ bị áp chế, không phát huy được một chút tác dụng.

Phản Hư Cảnh không thể phát huy uy lực Thế tràng, còn là Phản Hư Cảnh hay sao?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau