VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1561 - Chương 1565

Chương 1563: Lại vào Chu Mẫu Sào Huyệt.

Hạ Ngưng Thường cũng không vào bên trong Huyền Giới Châu. Hiện giờ nàng là Phản Hư nhất tầng cảnh, sẽ không theo sau chân của Dương Khai, hơn nữa nàng vừa mới đột phá, có rất nhiều thứ cần học tập. Dương Khai để nàng đi theo bên cạnh mình, cũng dễ dàng chỉ bảo cho nàng. Huống chi, cùng người đẹp du ngoạn là chuyện rất vui tai vui mắt. Nghe Dương Khai nói như vậy, nàng lập tức hỏi:

- Tìm ai hả?

- Lý lão! Dương Khai nhìn nàng. Hạ Ngưng Thường lập tức hội ý đến đây, nàng gật đầu nhẹ nhàng, nhắm lại đôi mắt đẹp, bắt đầu dò xét. Giờ này nàng là Tinh Chủ của Thông Huyền đại lục, luyện hóa căn nguyên tinh tú, một ý niệm, có thể xuyên tới xuyên lui ở bất kỳ địa phương nào của đại lục. Ở chỗ này, nàng chính là chúa tể! Tìm người đối với nàng mà nói là rất dễ dàng. Nàng lấy tâm thần trao đổi căn nguyên tinh tú của Thông Huyền đại lục, cảm giác tin tức truyền về từ hoa cỏ cây cối trên đại lục, từ trong đó phân biệt dấu vết của người mình muốn tìm. Thời gian không được nửa ngày, nàng liền du địa mở ra đôi mắt đẹp, duyên dáng gọi to:

- Tìm được rồi! Tinh thần của Dương Khai chấn động, tiến lên kéo đôi tay nhỏ bé của Hạ Ngưng Thường: - Dẫn ta qua bái phỏng một chút. Hạ Ngưng Thường gật đầu nhẹ nhàng, vươn cánh tay ngọc ra, điểm tới phương hướng phía trước. Trong hư không, lập tức liền xuất hiện một vòng xoáy đen như mực, dường như muốn cắn nuốt hết thảy. Hai người chui vào trong đó, trong khoảnh khắc không thấy bóng dáng.

Trên một tòa núi hoang không có tên, cằn cỗi hoang vắng, mấy gian nhà lá sừng sững chỗ đỉnh núi. Không có người nào nghĩ tới, nơi đây lại là chỗ ẩn cư của vị Thiên Tàng lão nhân Lý Thụy tên truyền cả đại lục. Dương Khai rất kính trọng Lý lão, không đơn giản bởi vì ông ta là trí giả trường thọ nhất của cả đại lục, với Nhập Thánh Cảnh tu vi sống hơn một ngàn năm, cũng bởi vì ông ta năm đó đã không tiếc công sức dạy dỗ mình.

Năm đó lúc Cốt tộc sống lại, Lý lão đã từng đi tới Cửu Thiên Thánh Địa, lấy danh vọng lớn lao của mình, hiệu triệu cả Nhân tộc đoàn kết lại, giúp Dương Khai chiếu cố rất lớn. Lần này khi trở về Cửu Thiên Thánh Địa, Dương Khai cũng không phát hiện dấu vết của Lý lão cùng đồ đệ Địch Diệu của ông ta. Nghĩ đến với tính tình nhàn vân dã hạc của Lý lão, chỉ sợ là không thể nào ở một chỗ đợi lâu, cho nên ông ta mới rời khỏi Cửu Thiên Thánh Địa.

Giờ này Dương Khai sắp lần nữa đi tới Tinh Vực, hắn đương nhiên muốn Lý lão cùng đi chung với mình.

- Chính là chỗ này? Hạ Ngưng Thường dẫn Dương Khai đi tới trên núi hoang cao không tới nghìn trượng, Dương Khai không khỏi nhướng mày

. - Ừ. Hạ Ngưng Thường gật đầu nhẹ nhàng.

- Tuy nhiên ta không nhận ra khí tức của Lý lão, chỉ có Địch sư huynh... Nghe nàng vừa nói như vậy, trong lòng Dương Khai bỗng nhiên nổi lên một tia cảm giác xấu. Hắn ngẩng đầu nhìn lại phương hướng phía trước, mấy gian nhà lá đơn sơ kia ập vào tầm mắt, trước nhà lá, còn có vài mảnh ruộng thuốc. Tuy nhiên nơi đó trồng đều không phải là linh thảo diệu dược sử dụng cho tu luyện, mà là một chút dược liệu bình thường.

Những dược liệu này chữa bệnh cho người bình thường là hiệu quả không tầm thường, nhưng đối với tu luyện cũng không có nửa chút chỗ dùng. Có một người, đang ở giữa ruộng thuốc chiếu cố dược thảo, tưới nước bón phân, tái diễn động tác đơn điệu, thần tình cẩn thận tỉ mỉ. Dương Khai cất bước đi tới người đó.

- Muốn xem bệnh à? Nam nhân đang tưới nước nghe được động tĩnh, không ngẩng đầu, tùy ý hỏi một câu.

- Địch huynh, đã lâu không gặp! Dương Khai mỉm cười nhìn hắn, chào hỏi. Động tác của Địch Diệu chợt ngừng lại, dường như cũng ý thức được cái gì, chậm rãi thẳng người lên, ngẩng đầu nhìn lại phía Dương Khai, sau khi đợi thấy rõ khuôn mặt của hắn, không khỏi toét miệng cười ha hả. Một miệng với hàm răng sáng trắng, phối hợp với gương mặt như hoa như ngọc của hắn dường như khiến cô gái đều trở nên ghen tỵ. Sau lưng một vầng nắng chiều tán phát ánh chiều tà, giáng xuống trên người hắn, bắn ra tung tóe vầng sáng màu vàng óng. Tiểu tử này vẫn đẹp trai đến mức nát bét luôn a... Địch Diệu tiến lên hai bước, ôm mạnh Dương Khai một cái.

- Dương huynh, trở về khi nào? Hắn dường như tuyệt không ngoài ý muốn, phảng phất đã sớm biết Dương Khai sẽ bình an trở về.

- Nhanh hơn hai tháng. Địch Diệu gật đầu nhẹ nhàng, vẫy vẫy bùn đất trên tay, hô lên đầy nhiệt tình:

- Tới đây, hôm nay chúng ta uống rượu vui mừng!

- Được! Dương Khai sảng khoái đáp lại. Phía trước nhà lá, hai người ngồi trên chiếu, không có cao lương mỹ vị, bầu trời lóe lên đầy sao, gió mát thổi tới ngay mặt chính là nhắm rượu thức ăn. Hạ Ngưng Thường cuối cùng ngồi ở một bên, trên tay đang cầm bầu rượu, rót rượu cho hai người Dương Khai cùng Địch Diệu. Ánh sao đầy trời, phía trước nhà lá, có bằng hữu từ phương xa tới, hết sức sung sướng. - Sư phó ông ta đã qua đời hơn hai mươi năm trước. Địch Diệu bỗng nhiên không đầu không đuôi nói một câu. Tuy rằng trong lòng sớm có đoán, nhưng khi Dương Khai nghe được tin tức này, rốt cuộc bàn tay cầm chén rượu vẫn run nhẹ lên một cái. Địch Diệu toét miệng cười nói:

- Đi rất an tường, sư phó cũng đã sớm tới cái tuổi này. Với Nhập Thánh Cảnh tu vi, sống hơn một ngàn năm, đây căn bản không phải người bên ngoài có thể làm được. Lý lão tinh thông dược lý, lấy linh đan diệu dược điều lý thân thể của mình, mới có thể trường thọ như thế.

- Địch huynh nén bi thương!

Dương Khai nghĩ hồi lâu, cũng không biết nên nói những gì. Địch Diệu cười nói:

- Y bát của sư phó vẫn còn, sư phó sống trong lòng ta! Dương Khai nhìn hắn, cũng nở nụ cười, như trút gánh nặng.

- Dương huynh lần này tới, tìm sư phó có chuyện gì sao? Địch Diệu hỏi.

- Cũng không có gì, chỉ là ta sắp lần nữa rời khỏi, muốn Lý lão cùng Địch huynh cùng đi chung một đường với ta.

- Vào Tinh Vực hay sao? Mi mắt của Địch Diệu híp lại.

- Không sai. Dương Khai gật đầu. Địch Diệu trầm mặc, một hồi lâu, mới lắc đầu nói: - Sư phó dưỡng giáo ta, đối với ta ân trọng như núi, ta không thể để cho ông ta một mình ở chỗ này. Dương Khai há miệng, không chờ hắn khuyên giải điều gì, Địch Diệu cười lớn nói:

- Dương huynh không cần nhiều lời, ý ta đã quyết! Thấy hắn kiên trì như vậy, Dương Khai chỉ có thể thở dài. Có rượu, uống như điên, say mèm! Tia nắng ban mai lại tới, Địch Diệu nằm sóng soài trên đất, ngáy o o. Dương Khai cùng Hạ Ngưng Thường tìm được một phần mộ đơn sơ ở đỉnh núi nơi đây, dáng vẻ thành kính tế bái một phen. Sau khi họ giữ lại cho Địch Diệu một chút tài nguyên tu luyện, liền yên lặng cáo từ.

- Thật để cho mình Địch sư huynh ở lại nơi đó sao? Hạ Ngưng Thường vẫn như cũ có chút không quá yên tâm. - Hắn có quyết định của chính mình. Dương Khai nhàn nhạt đáp lại.

- Nhưng là... Hạ Ngưng Thường dường như còn muốn nói điều gì.

- Chưa chắc là chuyện xấu. Chờ một ngày nào đó nàng tu luyện thành, khiến cho đại lục lần nữa tỏa sáng sức sống. Địch huynh hắn có rời đi hay không đều là giống nhau. Hạ Ngưng Thường gật đầu, bày tỏ mình biết rồi, nghĩ nghĩ hỏi:

- Bây giờ chúng tas đi đâu?

- Bên phía Trung Đô, bên đó phải có một cái đường tắt đi thông Tinh Vực, đúng dịp đi tìm người mà ta và ngươi đều quen biết! Dương Khai mỉm cười. Giây lát sau, hai người đi tới địa bàn của Tiêu Dao Thần Giáo, thông qua đường hành lang hư không, tiến vào chỗ không xa khoảng cách Lăng Tiêu Các. Năm đó sau khi phong ấn của Đại Ma Thần thiết trí bị giải trừ, Thông Huyền đại lục cùng Trung Đô thế giới được liên thông, đường hành lang hư không đó một mực tồn tại trên địa bàn vốn là của Tiêu Dao Thần Giáo. Dương Khai đối với chuyện này cũng không xa lạ gì. Thế giới bên Trung Đô là sự khởi điểm của cả đời hắn.

Sau khi tới nơi, thần niệm của Dương Khai quét qua, lập tức đã nhận ra vốn dĩ bên trong Lăng Tiêu Các nhiều hơn không ít người, cũng không biết là bị gia tộc hoặc là tông môn nhỏ nào chiếm cứ, cảm giác có vẻ rất phồn vinh đấy. Dương Khai không đi quấy rầy bọn họ. Giờ này võ giả bên đây với hắn mà nói quả thực nhỏ bé yếu đuối giống như đứa trẻ vậy. Hắn cũng không đi tới Trung Đô. Vốn dĩ Trung Đô có tám gia tộc lớn, ba gia tộc cùng hắn quan hệ thân mật đều ở bên trong Huyền Giới Châu. Năm đại gia tộc còn dư lại giờ này ở Trung Đô sinh sôi nảy nở sinh khí, Dương Khai lười để ý tới.

Hắn dẫn tiểu sư tỷ, bay thẳng tới hướng Thương Vân Tà Địa. Tiểu sư tỷ tuy là Tinh Chủ của Thông Huyền đại lục, nhưng bên thế giới Trung Đô này, nàng lại không cách nào ngay lập tức ngàn vạn dặm, nơi này có pháp tắc thiên địa của mình, thành một mảnh thiên địa khác. Dương Khai vốn không biết thế giới này rốt cuộc làm sao tạo thành, nhưng trong quá trình chứng kiến Thông Huyền đại lục từ khi sinh ra đến phồn vinh đến suy nhược, hắn mơ hồ cảm thấy Trung Đô thế giới hẳn có quan hệ cường đại cùng võ giả cổ xưa. Có lẽ, là những cường giả có tu vi nghịch thiên đó, khai ích ra cũng không nhất định. Thương Vân Tà Địa hoàn toàn hỗn loạn như trước đây.

Trước kia có nhiều Tà Vương quản hạt áp chế, mảnh đất này tuy rằng dựng dục bẩn thỉu tà ác, nhưng tóm lại còn có một chút quy củ cần tuân thủ. Nhưng từ cái chết của nhiều Tà Vương tử đó, mất tích rồi lại mất tích, Thương Vân Tà Địa hoàn toàn thành tội ác chi địa của hỗn loạn. Tam giáo cửu lưu, loại người gì cũng có, đốt giết cướp bóc, chuyện gì cũng sẽ xuất hiện. Ở chỗ này, không có bất kỳ đạo lý gì có thể nói, quả đấm lớn chính là đạo lý.

Hai người một đường đi tới, nghe thấy, đều là việc tang tâm bệnh cuồng làm người ta vô cùng phẫn nộ. Dương Khai còn có thể làm được tâm như nước lặng, không hề có chút tạp niệm, tiểu sư tỷ lại không nhịn được, xuất thủ mạnh tay dạy dỗ mấy người không biết liêm sỉ ỷ thế hiếp người, coi như là ổn định một bụng tức giận. Phiêu Hương Thành, vốn là thành trì của Yêu Mị Nữ Vương Phiến Khinh La quản hạt, cũng là một chốn thiên đường cuối cùng của Thương Vân Tà Địa.

Nhưng từ sau khi Phiến Khinh La mất tích, mảnh đất lành cuối cùng này cũng bị ô nhiễm, bên trong thành một mảnh hắc ám hỗn loạn. Lúc Dương Khai đi ngang qua nơi này, hắn dĩ nhiên không tránh khỏi nhớ lại một phen. Năm ấy hắn cùng yêu nữ đó, chính là quen biết thân thiết trên mảnh đất này. Chẳng qua là sau đó Dương Khai trở về từ Thông Huyền đại lục, thì không gặp nàng nữa. Hắn cho rằng cuộc đời này của mình cũng không thể gặp mặt Phiến Khinh La. Hắn lại không ngờ một chuyến đi ở Đế Uyển, biết được tung tích của nàng, đồng thời còn chạm mặt, kề vai chiến đấu. Dương Khai đối với nữ yêu quyến rũ tới cực điểm đó, có chút khó có thể quên được...

Địa phương mà hắn chuyến này muốn đi là Chu Mẫu Sào Huyệt, căn cứ Bích Lạc tỳ nữ thiếp thân của Phiến Khinh ngày đó nói, nàng cùng Phiến Khinh La chính vì trong lúc vô tình mở ra tế đàn trong Chu Mẫu Sào Huyệt, mới có thể bị đưa tới Yêu Tinh Đế Thần, trực tiếp đi vào trong Tinh Vực. Cho nên Dương Khai cũng muốn mượn Tế đàn đó dùng một chút, nếu như thành công, chẳng những có thể thuận đường đi thăm yêu nữ xem ra sao, còn có thể tiết kiệm đại lượng thời gian. Hắn cũng không muốn ở trên chiến hạm mất thêm thời gian mấy năm để đi nữa.

Chu Mẫu Sào Huyệt khoảng cách Phiêu Hương Thành cũng không tính là quá xa, chỉ có mấy chục ngàn dặm mà thôi, với tốc độ hiện giờ của Dương Khai, chỉ với nửa thời gian uống cạn chung trà thì đã tới nơi rồi. Chu Mẫu Sào Huyệt trước sau như một, rách rưới. Sau lần nó bị sụp đổ năm đó, địa phương này không người hỏi thăm. Sau khi Dương Khai đi tới nơi này, hắn quen thuộc đường xá tiến vào bên trong pho tượng nhện to lớn, thực nhẹ nhàng tìm được một cái Tế đàn cổ quái.

Tế đàn nọ ước chừng chỉ cao khoảng một người mà thôi, nhưng trên đấy lại khắc dấu rất nhiều văn lộ phức tạp khó hiểu, phảng phất là một trận pháp kỳ diệu, lại có chút giống là chữ viết cổ xưa. Dương Khai thả ra thần niệm cảm giác, cũng không nhận ra điều gì dị thường từ bên trong đó. Nhưng thật ra trên Tế Đàn, còn lưu lại một chút dấu vết có màu đen sẫm. Đó là máu tươi của Phiến Khinh La ngày đó chảy xuống!

Chương 1564: Yêu Tinh Đế Thần.

- Sư đệ, làm gì vậy? Hạ Ngưng Thường ở một bên thò đầu ra, nghi ngờ hỏi thăm.

- Đây chính là đường tắt đó. Dương Khai mỉm cười, giải thích cẩn thận với nàng. Nghe nói Phiến Khinh La cùng Bích Lạc chính là từ nơi này trực tiếp đi vào trong Tinh Vực, Hạ Ngưng Thường lập tức tò mò không dứt. Cuối cùng nàng cũng biết, Dương Khai nói người muốn gặp là ai, không khỏi hé miệng cười trộm, thỉnh thoảng mang một đôi mắt to trong suốt nhìn Dương Khai một cái, ý vị thâm trường.

- Ừ, không phải như nàng nghĩ đâu... Dương Khai vô lực biện giải một chút:

- Quên đi, ta nghiên cứu vật này một chút, nàng cứ tùy ý đi. - Ừ.

Hạ Ngưng Thường gật đầu, ở phụ cận tìm một địa phương sạch sẽ ngồi xuống, một bên tìm hiểu Đan Đạo Chân Giải, một bên thử ngưng luyện Thế của bản thân. Dương Khai đưa tay vuốt ve hoa văn cùng đồ án cổ quái trên Tế đàn trước mặt, thả ra thần niệm cẩn thận thưởng thức. Nếu Phiến Khinh La cùng Bích Lạc đều có thể đi tới Yêu Tinh Đế Thần từ nơi này, như vậy thì nói rõ Tế đàn có sự thần kỳ đả thông không gian lưỡng đoan. Nói cách khác, chỉ cần điều kiện phụ họa, Tế đàn này có thể tạo thành một đường hành lang ở không gian lưỡng đoan, không thấy sự trở cách của không gian.

Nơi này so với pháp trận không gian cường đại nhất cũng phải thâm ảo hơn. Dương Khai biết trong Tinh Vực có một chút pháp trận không gian xưa nhất là có thể truyền tống võ giả từ một viên tu luyện chi tinh đến một viên tu luyện chi tinh khác, có thể nhảy ngang ức vạn dặm khoảng cách. Nhưng loại pháp trận không gian này cực kỳ thưa thớt, chẳng những thưa thớt, hơn nữa đa số đều có hư hại, sử dụng phải gánh chịu sự nguy hiểm cực lớn.

Có lẽ người như Chiến Thiên Minh Mạc Tiếu Sinh, mới có thể chữa trị pháp trận không gian bình thường. Nhưng đối với loại pháp trận không gian đặc thù, hắn tuyệt đối không thể ra sức. Cho nên nói như vậy, mặc dù có hế lực của loại pháp trận không gian đặc thù này, không phải vạn bất đắc dĩ, cũng sẽ không dễ dàng vận dụng, bọn họ tình nguyện ngồi trên chiến hạm, chậm rãi vận chuyển, hao phí đại lượng thời gian đi tới chỗ mục đích của chính mình, cũng không dám tùy tiện mang tánh mạng của mình nói giỡn. Biện pháp tốt nhất kích hoạt Tế đàn trước mặt chính là huyết mạch của Phiến Khinh La. Năm đó nàng và Bích Lạc chính là trong lúc vô tình dùng máu tươi của chính mình để mở ra Tế đàn. Nhưng Dương Khai không có cách nào khác mượn biện pháp này, Kim huyết của hắn tất nhiên cường đại, nhưng không có hiệu quả như huyết mạch của Phiến Khinh La.

Hắn chỉ có thể dựa vào trình độ cao thâm của tự thân đối với lực lượng không gian. Hắn dò xét không hề bận tâm từng cái một chữ viết cổ xưa, không có phản ứng chút nào, Dương Khai không vội vàng không nóng nảy, ngược lại càng thêm đắm chìm tâm thần vào trong đó. Từ từ hắn cảm nhận được một tia kỳ diệu. Những văn tự cổ xưa tựa hồ đều có tánh mạng của mình, giữa lẫn nhau cũng đều có sự liên lạc rất vi diệu.

Dương Khai như có sở ngộ. Hắn lần lượt thử, từng chút một tìm hiểu, hắn cảm giác mình có một chút thu hoạch, nhưng cẩn thận dò xét, rồi lại không thu hoạch được gì... Thời gian từng chút một trôi qua, tiểu sư tỷ an tĩnh ngồi ở một bên, không quấy rầy Dương Khai. Giờ này nàng đang đắm chìm trong quá trình ngưng luyện cùng tìm hiểu Đan Đạo Chân Giải của mình, hồn toàn không phát hiện được động tĩnh xung quanh.

Một ngày, Dương Khai bỗng nhiên mở mắt, tinh quang nổ bắn ra bên trong hai tròng mắt. Dường Khai như có thu hoạch. Hắn điều động lên lực lượng không gian tự thân, khiến loại lực lượng thần kỳ này xuyên qua trên Tế đàn cổ xưa, xâu chuỗi lại những văn tự phức tạp khó hiểu. Như xe chỉ luồn kim, sự liên lạc lẫn nhau giữa những văn tự đó càng ngày càng dày đặc, dày đến không thể phân biệt.

Lúc chữ viết cuối cùng xuyên thấu lực lượng không gian, đồ án hoa văn trên Tế đàn bỗng nhiên nổ bắn ra tia sáng, dường như được trao cho sinh mạng mới, nhưng lại trôi nổi lên từ trên Tế đàn. Bọn chúng như con cá bơi lội trong hư không vậy, lần nữa sắp hàng tổ hợp, cuối cùng cấu trúc thành hư ảnh của một đạo đại môn trước mặt của Dương Khai!

- Tiểu sư tỷ! Dương Khai quát lớn. Hạ Ngưng Thường vội vàng thu liễm tâm thần. Thân thể mềm mại vụt lên một cái, liền tới đến bên cạnh Dương Khai, cầm bàn tay của hắn. Nàng biết thời cơ đã đến! Dương Khai cũng không trì hoãn, ngưng thần nhìn hư ảnh của đại môn đóng chặc, trên mặt hiện lên vẻ ngưng trọng chưa bao giờ có. Hắn tuy rằng thành công với trình độ lực lượng không gian của mình, hiểu triệt để sự huyền bí của Tế đàn, khiến cho hư ảnh của đại môn này thành hình, nhưng hắn không có chìa khóa mở ra cánh cửa này. Huyết mạch của Phiến Khinh La, chính là chìa khóa của cánh đại môn. Tuy nhiên Dương Khai có phương pháp của mình. Hắn ngưng tụ lực lượng không gian ở đầu ngón tay, trông có vẻ chậm nhưng thật ra điểm rất nhanh về phía trước, rạch mạnh một cái xuống phía dưới! Hư không dường như run rẩy một cái, đại môn đóng chặc bỗng nhiên xuất hiện một đạo cái khe. Mới bắt đầu, cái khe còn rất nhỏ bé, gần như không thể phát hiện, nhưng nó lại khuếch trương với tốc độ rất nhanh.

Chỉ thời gian nháy mắt, nó liền thôn phệ đại môn, lộ ra lối đi tối đen. Lối đi này liên kết giữa hai đầu hành lang hư không ngăn cách không gian hàng tỉ tỉ dặm! Bên trong một mảnh hư vô hỗn độn, giống như mãnh thú mở ra cái miệng to, đủ để cắn nuốt hết thảy thế gian. Thân thể mềm mại của Hạ Ngưng Thường không khỏi có chút căng thẳng, nắm chặc hơn bàn tay của Dương Khai. Dương Khai không chần chờ, kéo Hạ Ngưng Thường một đầu liền chui vào, chờ đến thân ảnh của hai người biến mất không thấy, đường hành lang đen nhánh đó cũng lần nữa khép lại, tiếp đó biến mất không thấy.

Bốn phía một mảnh yên tĩnh, ở chỗ này, không có có thanh âm, không có ánh sáng, trước mắt của hai người Hạ Ngưng Thường cùng Dương Khai là một mảnh tối đen. Nhưng rõ ràng, Hạ Ngưng Thường lại có thể cảm giác được, bên người mình chảy xuôi một loại lực lượng thần kỳ. Loại lực lượng này giống như dòng sông chảy xiết, muốn che mất nàng vậy. Dương Khai che nàng lại! Bên trong khe nứt không gian là nơi thần bí không thể biết mà thường nhân khó có thể tới, là vùng cấm của vạn vật khó có thể sinh tồn.

Bất kỳ cường giả nào cũng có thể bị lạc ở trong đó, ở thế giới thần kỳ trầm luân này, cuối cùng thể xác và tinh thần vì hắc ám cắn nuốt, trọn đời thoát thân không được. Mặc dù là Dương Khai, ở chỗ này đi lại cũng phải tập trung tinh thần tới 12 vạn phần, thần niệm không lúc nào không ngừng cẩn thận dò xét bốn phía, dẫn Hạ Ngưng Thường tránh né những sát khí đến từ trong hư không. Địa phương quỷ dị này dường như có thể ảnh hưởng sự suy tư của sinh linh cùng cảm xúc đối với thời gian. Dương Khai chỉ có thể liều mạng điều động lực lượng không gian, ngăn cản sự quấy nhiễu đến từ bốn phương tám hướng.

Phiến Khinh La cùng Bích Lạc năm đó lợi dụng Tế đàn đi vào Yêu Tinh Đế Thần, sẽ không có nguy hiểm quá lớn, đó là bởi vì huyết mạch của nàng phù hợp. Nhưng Dương Khai thì dùng thủ đoạn đặc biệt, cưỡng ép mở ra Tế đàn, trong đó phải gánh chịu nguy hiểm so với Yêu Mị Nữ Vương, không biết mạnh gấp bao nhiêu lần. Cũng may hắn trên trình độ của lực lượng không gian quả thật không tầm thường, mặc dù có chút ít như bước chân trên băng mỏng, nhưng cũng miễn cưỡng ứng phó.

Cũng không biết qua đã bao lâu, Dương Khai mới bỗng nhiên chấn động tinh thần, dắt theo Hạ Ngưng Thường phóng đi về một phường hướng. Sau khi đến nơi đó, hắn đưa tay rạch một cái về phía trước, xé rách không gian, cùng Hạ Ngưng Thường hai người rớt xuống ra ngoài từ nơi thần bí không thể biết đó. Tiểu sư tỷ cho tới giờ khắc này mới hồi phục tinh thần lại, đôi mắt đẹp mê mang cuối cùng cũng từ từ trở nên sáng tỏ.
Nàng cho rằng chỉ là trong nháy mắt, nhưng nàng không biết Dương Khai đã dẫn dắt nàng vùng vẫy du tẩu bên trong khe nứt không gian đã rất nhiều ngày. Địa phương thần bí đó, ảnh hưởng sự phán đoán của Hạ Ngưng Thường đối với thời gian trôi qua. Nơi đó hẳn là một cái hang động dưới đất, ẩm ướt âm u, nhưng trước mặt lại rải rác một chút hài cốt trắng đục, từ quy mô của hài cốt xem ra, hài cốt ấy khi còn sống nhất định là một vật to lớn.

- Nơi này là... Hạ Ngưng Thường nhìn chung quanh trái phải, thần sắc mờ mịt. Dương Khai đi ra phía trước, đưa tay nhặt lên một khối hài cốt, cẩn thận dò xét, một lát sau, hắn toét miệng cười: - Đến chỗ rồi, nơi này là Yêu Tinh Đế Thần!

- Yêu Tinh Đế Thần sao? Hạ Ngưng Thường lẩm bẩm một tiếng:

- Chính là tinh tú của chỗ Nữ Vương tỷ tỷ sao?

- Phải! Dương Khai gật đầu, hắn có thể làm ra loại phán đoán này, cũng là quy công thuộc về cái hài cốt trắng đục trên đất đó. Nếu như hắn không đoán sai, hài cốt trắng đục đó phải là hài cốt của dị chủng thượng cổ Thiên Nguyệt Ma Chu. Phiến Khinh La cùng Bích Lạc năm đó lưu lạc đến nơi này, một vật mà họ gặp đầu tiên chính là hài cốt của Thiên Nguyệt Ma Chu. Phiến Khinh La hấp thu căn nguyên của loại dị chủng thượng cổ ấy, cho nên mới được Xích Nguyệt lĩnh chủ nhìn trúng, cũng như thu làm nghĩa nữ, có thể phong sinh thủy khởi lăn lộn trên Đế Thần Tinh. Nếu không lấy thân phận nhân loại của nàng, làm sao có thể đặt chân trên viên tu luyện chi tinh này. Nàng càng không thể bên trong mấy chục năm ngắn ngủi, đạt tới cảnh giới kinh khủng của Phản Hư tam tầng cảnh.

Lực lượng căn nguyên của Thiên Nguyệt Ma Chu giúp Phiến Khinh La chiếu cố rất lớn. Huyết mạch của nàng, vốn là có chút dấu vết của Thiên Nguyệt Ma Chu, cho nên mới có thể mở ra Tế đàn, mới có thể có được cơ duyên chỉ thuộc về nàng! Cơ duyên những thứ này thật sự là huyền diệu dị thường. Dương Khai những năm này nỗ lực như thế, vận may cũng không kém, mới bất quá đột phá đến Phản Hư lưỡng tầng cảnh mà thôi, nhưng Phiến Khinh La lại sớm đã đi trước mặt hắn. Dương Khai trầm ngâm, hồi tưởng ngày đó trong Đế Uyển, Bích Lạc tiết lộ ra đủ loại tin tức cho hắn. Hắn biết không nhiều lắm đối với Yêu Tinh Đế Thần, chỉ biết rằng đây là một viên tu luyện chi tinh lấy yêu tộc làm chủ.

Tuy rằng trên Đế Thần Tinh cũng có loài người tồn tại, nhưng bất quá là lưu lạc vì yêu tộc làm nền mà thôi. Nhân tộc có ưu thế của nhân tộc, yêu tộc tuy rằng cường đại, nhưng cũng không đuổi tận giết tuyệt nhân tộc, mà là mặc kệ. Trừ phi nhân tộc hiện ra một chút uy hiếp đến cường giả của địa vị mà yêu tộc thống trị, mới có cao thủ của yêu tộc xuất thủ đánh chết. Trên Đế Thần Tinh, Nhân tộc không có địa vị gì. 10 đại lĩnh chủ đó là chúa tể của Đế Thần Tinh, mỗi một người đều là cường giả Hư Vương Cảnh. Xích Nguyệt lĩnh chủ thu Phiến Khinh La làm nghĩa nữ, nên thành một người trong số đó. Dương Khai nghĩ tới nghĩ lui, tin tức chiếm được cũng chỉ có chút xíu này mà thôi, khiến hắn hơi có chút đau đầu.

- Đi ra ngoài trước rồi nói sau. Dương Khai gọi Hạ Ngưng Thường một tiếng, dắt nàng rời khỏi huyệt động trong lòng đất. Tới khi Dương Khai đi ra bên ngoài, hắn bất ngờ phát hiện nơi này là một mảnh núi non trùng điệp, nguy nga hiểm trở, linh khí thiên địa nồng đậm, nhưng nơi chốn đều tràn đầy yêu khí nồng đậm.

Bên trong vùng núi, thỉnh thoảng còn truyền đến tiếng gầm thét cùng tranh đấu của yêu thú hung mãnh. Thật không biết Phiến Khinh La năm đó làm sao an toàn rời khỏi mảnh địa phương này, nghĩ rằng nàng ấy đã chịu không ít khổ đầu. Dương Khai thu liễm tâm thần, tế ra Tinh Toa, dắt Hạ Ngưng Thường nghênh ngang bay vù vù qua bầu trời rừng rậm nơi đây. Mảnh địa phương này, đối với những người khác mà nói là cực kỳ hung hiểm, nhưng đối với Dương Khai mà nói lại không có gì.

Dưới Hư Vương Cảnh, hắn không e ngại bất kỳ kẻ nào, mặc dù là Hư Vương Cảnh như vậy, hắn cũng có thể thản nhiên đối mặt. Tu luyện lực lượng không gian, hiếm thấy có thể có người đưa hắn ép tới tuyệt cảnh, trừ phi giống như lúc trước Tinh Đế Sơn môn chủ Tề Thiên Triệt, đưa hắn lôi vào trong một cái tiểu không gian phong bế. Chỉ là như thế vẫn chưa đủ, còn cần võ lực tuyệt đối áp chế hắn.

Tề Thiên Triệt không có bổn sự này, cho nên hắn đã chết...

Chương 1565: Huy Nguyệt Thành.

Điều Dương Khai hiện giờ cần làm nhất chính là tìm hiểu tình hình bên dưới. Phiến Khinh La ở nơi đó hẳn rất dễ dàng có thể nghe được. Nếu nàng là nghĩa nữ của Xích Nguyệt lĩnh chủ, nghĩ đến nhất định sẽ cùng Xích Nguyệt lĩnh chủ ở cùng một chỗ. Năm đó Đế Uyển từ biệt, tiếng kêu gào như tê tâm liệt phế của Phiến Khinh La vẫn như cũ quanh quẩn bên tai Dương Khai. Nếu đến Yêu Tinh Đế Thần, hắn đương nhiên phải đi nhìn lại xem yêu nữ này có dễ chịu hay không.

Mất mấy ngày, Dương Khai cùng Hạ Ngưng Thường bay ra khỏi rừng sâu núi thẳm. Tuy nhiên một đường đi tới, Dương Khai tuy rằng đụng phải không ít sinh linh, nhưng đều là một ít yêu thú chưa khai hóa, căn bản không thể dò xét nghe điều gì từ trong bọn họ, điều này làm cho hắn rất bất đắc dĩ. Hắn chỉ có thể ký thác hy vọng vào phía trước.

Dương Khai vừa cùng Hạ Ngưng Thường bay vù vù khắp nơi không mục đích, hắn vừa thả ra thần niệm dò xét bốn phía. Thế rồi, hắn như có phát hiện, chỉ vào một phương hướng nói:

- Bên kia có chút động tĩnh, chúng ta đi qua nhìn một chút.

- Được. Hạ Ngưng Thường đương nhiên không có dị nghị. Hai người mới hạ xuống, sóng vai bước vào phương hướng mà Dương Khai vừa mới chỉ. Không bao lâu, thân hình của một đội võ giả ước chừng hơn mười người liền ập vào trong mi mắt. Trên người của những võ giả đó tản ra khí tức cuồng dã, cùng năng lượng phản ứng trong cơ thể của nhân loại võ giả bình thường có khác nhau rất lớn, hơn nữa mỗi người bọn họ đều hoặc nhiều hoặc ít có một ít thân thể đặc thù của yêu thú.

Một đội mười mấy võ giả đó rõ ràng là Yêu tộc! Dưới người của bọn họ cưỡi một loại yêu thú có hình dáng như con sói, phê kim giáp duệ, thoạt nhìn uy phong lẫm lẫm. Bọn họ đang thúc giục vật cưỡi dưới thân điên cuồng chen chúc nhau lao tới. Mặc dù chỉ có ít ỏi mười mấy người, lại như dòng thác lũ kiên cường, thanh thế thật lớn. Thần niệm quét qua trên người bọn họ, Dương Khai phát hiện một tên có tu vi cao nhất của những võ giả Yêu tộc đó bất quá Thánh Vương lưỡng tầng cảnh mà thôi, không đủ gây cho hắn sợ hãi. Cho nên hắn dẫn Hạ Ngưng Thường thoải mái đi lên trên.

- Quấy rầy chư vị rồi. Đợi cho tới gần, hắn cung tay về phía một tên Yêu tộc cầm đầu, trên mặt mang nụ cười ôn hoà. Đối phương hiển nhiên cũng sớm phát hiện hắn, cưỡi yêu thú hình dáng con sói nhảy đến trước mặt hắn, cư cao lâm hạ mắt nhìn xuống hắn. Trong ánh mắt trắng đục đó hơi có chút lộ ra một cỗ mùi vị khinh miệt cùng thẩm thị một cách tự nhiên. Yêu thú của hắn ngồi thở hổn hển, phà khí tức khó ngửi lên trên mặt Dương Khai, dường như còn muốn đưa đầu qua, ngửi xem Dương Khai ngon miệng hay không...

Dương Khai mỉm cười, không vì chuyện này mà động lòng. Nơi này là Đế Thần Tinh, là thiên hạ của Yêu tộc, cho nên Yêu tộc lúc đối mặt sinh linh của chủng tộc khác, đều có một loại cảm giác ưu việt trời sanh. Bọn họ cảm thấy không có chủng tộc nào có thể chí cao vô thượng so sánh với Yêu tộc, bất kỳ chủng tộc nào trước mặt Yêu tộc cường đại, đều chỉ có thể cúi đầu xưng thần, làm kẻ hầu người hạ!

- Loài người sao? Yêu tộc cầm đầu liếc Dương Khai, nhìn một cái liền nhận ra thân phận của hắn. Yêu thú hình dạng sói mà hắn ngồi đánh lỗ mũi vang lên, dường như đã nhận ra vẻ không thích trong lòng của chủ nhân, vây quanh lòng vòng quanh Dương Khai cùng Hạ Ngưng Thường. Sau khi lần nữa về tới vị trí vừa rồi, võ giả Yêu tộc đó mới hừ lạnh hỏi:

- Hai người loài người các ngươi chạy đến nơi đây làm gì?

- Ha ha, không cẩn thận lạc đường, xin hỏi một chút, nơi đây là địa phương nào?

- Nơi này là Xích Nguyệt Lĩnh! Võ giả Yêu tộc đó ngạo nghễ đáp:

- Là khu vực quản hạt của Xích Nguyệt lĩnh chủ vĩ đại. Các ngươi không biết nơi này là địa phương nào thì chạy tới làm gì?

- À, ta biết nơi này là địa bàn của Xích Nguyệt lĩnh chủ. Dương Khai cười ha hả:

- Ta muốn hỏi chính là, một tòa thành trì khoảng cách gần nhất ở địa phương nào? Nếu là thuận tiện, có thể nói cho ta biết, hành cung của Xích Nguyệt lĩnh chủ ở nơi nào hay không?

- Ngươi muốn nghe được vị trí hành cung của lĩnh chủ đại nhân ư? Võ giả Yêu tộc nghe vậy, biểu lộ lạnh lùng, càng thêm bất thiện trông lại phía Dương Khai:

- Ngươi nghe cái này làm gì? - Cũng không có gì, có bằng hữu ở trong hành cung của Xích Nguyệt lĩnh chủ, ta muốn đi gặp nàng. Dương Khai thuận miệng đáp. - Bằng hữu... Võ giả Yêu tộc sửng sốt một chút, ngay sau đó cất tiếng cười to nổi lên, trong tiếng cười tràn đầy đùa cợt, liên đới những võ giả Yêu tộc khác cũng truyền ra tiếng cười.

- Này loài người kia, ta khuyên ngươi nên từ bỏ tâm tư đó đi. Hành cung của lĩnh chủ đại nhân, nếu không được gọi về, bất kỳ kẻ nào đều không được đến gần, mặc dù là Yêu tộc ta cũng giống vậy, huống chi các ngươi những người nhân loại này! Nhưng mà ngươi yên tâm, lĩnh chủ đại nhân đối với nhân loại từ trước đến nay coi như nhân từ, bằng hữu đó của ngươi trong hành cung làm tôi tớ, hẳn sống không tệ. Hắn theo bản năng nghĩ đến bằng hữu trong miệng của Dương Khai, bên trong hành cung của Xích Nguyệt lĩnh chủ chỉ là một tiểu nhân vật không quan trọng. Đây là rất bình thường, loài người bên trong hành cung của lĩnh chủ đại nhân, đều là mỹ nữ tuấn nam trải qua tuyển ra, cũng không làm gì khác, chính là một chút thân phận tạp dịch mà thôi. Trên lãnh địa của Yêu tộc, loài người từ trước đến nay không có địa vị gì.

- Ừ, đa tạ bằng hữu nhắc nhở, ta vẫn muốn biết vị trí hành cung của Xích Nguyệt tiền bối. Dương Khai kiên trì ý của mình.

- Loài người đều một dạng tự cuồng tự đại như ngươi vậy, cho nên ta mới không thích! Võ giả Yêu tộc hừ lạnh một tiếng, kiêu căng nói: - Nói cho ngươi biết cũng được, nhưng không thể nói không cho ngươi biết, mang vật gì để đổi đi.

- Có thể!

Dương Khai gật đầu, thuận tay vẩy ra một bao thánh tinh. Võ giả Yêu tộc nhận lấy, mở ra nhìn một cái, đột nhiên mừng rỡ như điên, cả kinh kêu lên:

- Thánh tinh thượng phẩm! Một lời ra, rất nhiều võ giả Yêu tộc đều lộ ra thần sắc tham lam, nhìn một chút tới cái túi kia, lại nhìn nhìn Dương Khai cùng Hạ Ngưng Thường. Có pha lẫn ánh mắt không có hảo ý trong đó.

- Bây giờ có thể nói chưa? Dương Khai cười híp mắt nhìn đối phương.

- Ừ, loài người ngươi coi như thức thời, ta sẽ nói cho ngươi biết. Võ giả Yêu tộc trầm ngâm một phen, biểu lộ từ từ trở nên bình tĩnh lại, bắt đầu báo cho Dương Khai tin tức mà hắn cần. Chốc lát, Dương Khai cung tay về phía một nhóm võ giả này, dắt Hạ Ngưng Thường ung dung rời đi.

- Đại nhân, nhân loại này vừa nhìn rất nhiều của cải a, vì sao thả bọn họ đi? Một tên võ giả Yêu tộc thoạt nhìn tuổi tương đối nhỏ, tiến tới trước mặt người cầm đầu, hồ nghi hỏi thăm. - Hừ, ngươi nghĩ rằng ta nhìn không ra hắn nhiều của cải sao? - Thế vì sao không giữ lại bọn họ? Nơi đây rừng núi hoang vắng, cho dù Xích Nguyệt đại nhân không cho chúng ta sát hại nhân loại, ở chỗ này làm cũng không có người biết được a.

- Ngu xuẩn! Thật sự phải động thủ, chết chỉ sợ cũng không phải hai người bọn họ, mà là chúng ta.

- Ách... Đại nhân, không đến nỗi như vậy chứ? Yêu tộc thanh niên có chút không tin.

- Không có gì không đến nỗi. Hắn nhiều của cải như thế, nhưng lúc đối mặt với chúng ta đông người như vậy, có từng toát ra nửa điểm tâm tình sợ hãi hay sao? Thậm chí ngay cả cô gái nhân loại bên cạnh hắn cũng không kinh hoảng chút nào, điều này nói rõ cái gì? Nói rõ hai người bọn họ căn bản không coi chúng ta vào đâu! Ngươi tên ngu xuẩn này chỉ có thấy hào quang của thánh tinh, lại sơ suất sự cường đại của bọn họ. Chính bởi vì nơi này là rừng núi hoang vắng, ta mới không dám tùy tiện động thủ, nếu không...

Nghe hắn vừa nói như vậy, Yêu tộc thanh niên không khỏi toát ra mồ hôi lạnh, có chút lưu luyến nhìn Dương Khai cùng Hạ Ngưng Thường rời đi, thở dài nói:

- Cô gái kia vừa nhìn da mịn thịt mềm, nếu là có thể cắn một cái...

Võ giả trong Yêu tộc, trong đó có một phần là từ yêu thú hóa thân mà thành, cho nên còn vẫn duy trì thân là yêu thú, có thói quen ăn tươi nuốt sống. Bất quá tổng thể mà nói, số lượng võ giả như vậy không phải là rất nhiều, võ giả Yêu tộc, sinh ra chính là hình người, chỉ có điều còn cất giữ lại một chút dấu vết của yêu thú mà thôi.

Người thanh niên Yêu tộc này, vừa nhìn chính là do yêu thú hóa thân mà đến, cho nên hắn không có gì hứng thú với dung nhan giấu bên dưới hắc sa của Hạ Ngưng Thường, nhưng thật ra thèm nhỏ dãi vạn phần đối với da thịt trắng noãn cùng máu thịt trong suốt của nàng. Máu thịt của loài người, một mực rất rất ngon miệng, nhất là máu thịt của những cô gái Nhân tộc trẻ tuổi...

- Không cần phải nói nhảm nhiều, tiểu công tử của Thiên Nhãn đại nhân cũng đã ở trên đường, chúng ta cần thăm dò hành tung của hắn, sau đó truyền tin đi trở về, bên phía lĩnh chủ đại nhân sẽ phái người tới đón tiếp. Đây mới là nhiệm vụ chuyến này của chúng ta, không chấp nhận được nửa điểm sai sót. Võ giả Yêu tộc trầm giọng nói, tuy nhiên rất nhanh, giữa hai lông mày lại xông lên một tầng lờ mờ, âm thầm cắn răng nói:

- Lại không biết sẽ có bao nhiêu cô gái trên lãnh địa phải gặp thủ đoạn thâm độc của tiểu công tử này. Nghe bọn hắn nói đến tên tiểu công tử của Thiên Nhãn đại nhân, tất cả võ giả Yêu tộc đều câm như hến, tựa hồ bộ dáng rất kiêng kỵ đối với tên đó.

.. - Sư đệ, chúng ta bây giờ nên làm gì?

Hạ Ngưng Thường đi sát phía sau Dương Khai, nhẹ giọng hỏi. - Đi tới thành trì gần nhất đi. Dương Khai thở dài một tiếng, tuy rằng hắn thực dễ dàng dò thăm được vị trí hành cung của Xích Nguyệt lĩnh chủ từ trong miệng của võ giả Yêu tộc đó, nhưng muốn đến bên ấy đi tìm Phiến Khinh La lại là không thể nào. Võ giả đó nói rất rõ ràng, không được gọi về, bất kỳ kẻ nào đều không được đến gần hành cung của lĩnh chủ đại nhân, nếu không giết không tha. Ngay cả Yêu tộc cũng không dám lấn tới, huống chi Dương Khai cùng Hạ Ngưng Thường còn là loài người.

Xích Nguyệt một trong 10 đại lĩnh chủ trên Đế Thần Tinh, ở trong hành cung đó, Dương Khai cho dù tự tin đi nữa, cũng không dám ở trước mặt bà ta lỗ mãng, người ta là cường giả Hư Vương Cảnh, nghe Bích Lạc nói, dường như còn là một vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh. Tùy tiện xông qua, nhất định là tìm đường chết! Phải nghĩ biện pháp thật tốt mới được, tốt nhất là có thể truyền tin tức miệng cho Phiến Khinh La, để nàng ra gặp mình. Dương Khai rơi vào trong trầm tư. Một ngày sau, hắn cùng Hạ Ngưng Thường đã tới trước một tòa thành trì của Yêu tộc.

Huy Nguyệt Thành, cùng thành trì mà Dương Khai trước đây thấy qua có chút bất đồng. Kiến trúc bên trong tòa thành trì này hiển lộ ra hết phong cách thô cuồng hào dã của Yêu tộc, cũng không tinh xảo, lại cho người một loại cảm giác tương đương tức giận. Bên trong thành trì dĩ nhiên không phải tất cả đều là Yêu tộc, cũng có thân ảnh của loài người ra vào. Xích Nguyệt lĩnh chủ làm trên điểm này so những lĩnh chủ khác đều phải xuất sắc. Đó chính là trên lãnh địa của nàng, bất kỳ Yêu tộc đều không được vô tội sát hại loài người. Tuy rằng loài người có địa vị thấp, nhưng loài người có ưu thế của mình, Xích Nguyệt chính là nhìn trúng loài người có ưu điểm, mới có thể cho họ không gian sinh tồn.

Chín vị lĩnh chủ khác, lại không nhìn xa trông rộng như nàng. Nhất là Cuồng Sư lĩnh chủ thích giết chóc nhất, trên một phần ba đất của lão, căn bản không thấy được dấu vết sinh tồn của loài người. Các huynh đệ dưới tay cũng tuân theo ý niệm của lĩnh chủ đại nhân, gặp được loài người lập tức trực tiếp giết chết, chia nhau mà ăn. Điều này đưa tới trên lãnh địa của lão, vốn là loài người tồn tại, đều đã chạy trốn tứ tán, rối rít tràn vào địa vực của Xích Nguyệt Lĩnh là nơi đối với nhân loại mà nói tương đối an toàn. Tổng thể mà nói, Huy Nguyệt Thành nhân yêu hai tộc ở chung hòa thuận, dĩ nhiên, địa vị của nhân loại thủy chung kém một bậc.

Chương 1566: Chỉ điểm.

Cũng giống như vào Huy Nguyệt Thành, võ giả Yêu tộc đi vào chỉ cần nộp ba khối thánh tinh trung phẩm là được, nhưng Dương Khai đi vào lại cần nộp một khối thánh tinh thượng phẩm. Đối với chuyện này, Dương Khai cũng không có một câu oán hận. Sau khi hắn nộp hai khối thánh tinh, thì cùng Hạ Ngưng Thường vào bên trong thành. Đường phố cực kỳ rộng rãi, đủ để chứa vài chiếc xe lớn bốn ngựa chạy song song với nhau.

Hai bên đường phố, các loại các dạng cửa hàng rực rỡ muôn màu, khiến người nhìn không kịp nhìn, thỉnh thoảng có nhân loại cùng Yêu tộc võ giả ra ra vào vào, một bộ dáng rất là bận rộn. Chủ nhân của những cửa hàng đó cũng đều tiếp đón rất gần, chiêu mộ mối làm ăn cho cửa hàng của mình. Dương Khai một đường đi tới, phát hiện đại đa số cửa hàng đều do loài người mở ra, ngược lại thì cửa hàng của Yêu tộc rất ít.

Ở phương diện buôn bán, loài người hiển nhiên cũng có thiên phú một chút so với Yêu tộc. Một đường cưỡi ngựa xem hoa, ánh mắt của Dương Khai từ từ sáng lên. Hắn phát hiện, trên Đế Thần Tinh tnày, có thật nhiều vật liệu tu luyện mà trên U Ám Tinh không có. Đây cũng là chuyện rất bình thường, mỗi một địa phương hoặc là khu vực bất đồng, đều có sản vật độc đáo của mình. Mà Yêu Tinh Đế Thần, là tu luyện chi tinh độc quyền của Yêu tộc, ở chỗ này, hàng hóa xuất hiện tối đa trên thị trường dĩ nhiên chính là vật liệu cùng nội đan gì đó của thân thể yêu thú. Lúc Dương Khai phát hiện điểm này, hắn hoảng sợ.

Hắn không nghĩ tới bên trong thành trì của Yêu tộc, mọi người đều rõ ràng trắng trợn tiến hành kinh doanh yêu thú. Điều này làm cho hắn rất là buồn bực, dù sao có rất nhiều người trong Yêu tộc đều là do yêu thú hóa thân mà ra, bọn họ chẳng lẽ không có cảm giác bài xích gì đối với chuyện này hay sao? Ví như bên trong thành trì của U Ám Tinh, nếu có người buôn bán tứ chi hoặc là nội tạng gì đó của loài người... khẳng định không có người chiếu cố.

Tuy nhiên cẩn thận nghĩ lại, Dương Khai cũng trở nên bình thường, tồn tại đã hợp lý. Địa phương này nếu yêu thú làm ăn bốc lửa như thế, nghĩ đến mọi người đã thành thói quen, huống chi, người trong Yêu tộc cũng không phải toàn bộ đều là do yêu thú hóa thân mà ra. Mặc dù là những võ giả hóa thân từ yêu thú, lúc bọn họ là yêu thú, cũng sẽ đi đánh chết những đồng loại yếu đuối khác, cắn nuốt máu thịt của bọn họ, cắn nuốt nội đan của bọn họ, lớn mạnh tự thân. Dương Khai hứng thú bừng bừng ngắm nhìn.

- Sư đệ, nơi này rất nhiều vật liệu hạng sang a. Hạ Ngưng Thường đã hai mắt sáng lên. Trên Thông Huyền đại lục, nàng bị quản chế với sự hạn chế cấp bậc của vật liệu do đại lục sản xuất, không có cách nào luyện chế đan dược cao cấp hơn, nhưng vừa đến Đế Thần, tựa như đi vào một kho báu to lớn. Vật liệu hạng sang rực rỡ muôn màu đó khiến nàng hận không thể mua lại toàn bộ, sau đó đi trở về luyện chế đan dược.

Giờ này nàng luyện hóa căn nguyên tinh tú, Thông Huyền đại lục vinh suy quan hệ mật thiết với nàng, cho nên Hạ Ngưng Thường không kịp chờ đợi muốn tăng lên thực lực của mình. Đối với nàng mà nói, luyện đan chính là tu luyện. Nàng có thể thông qua luyện chế đan dược, với một loại tốc độ tăng lên tu vi biến thái.

- Ừ, đáng tiếc chúng ta còn dư lại thánh tinh không nhiều lắm. Dương Khai cũng có chút nhức đầu. Hạ Ngưng Thường nhìn trúng những vật liệu này, hắn làm sao không biết? Nhưng thánh tinh mà mình mang theo, đại đa số đều đã dùng hết lúc Hạ Ngưng Thường luyện hóa căn nguyên tinh tú. Còn dư lại một chút cũng chỉ có thể làm dự phòng mà thôi, không thể mua nhóm lớn.

Dương Khai nhìn ánh mắt thất vọng của Hạ Ngưng Thường, hắn mỉm cười:

- Tuy nhiên mua một chút vẫn không sao. Tiểu sư tỷ lập tức nở nụ cười, ánh mắt cong thành hình trăng lưỡi liềm thật dễ nhìn. Hai người lúc này đi vào trong một cửa tiệm, bắt đầu xem xét hàng hóa, cùng chủ nhân của cửa hàng cò kè mặc cả. Nửa ngày sau, bên trong nhẫn không gian của Hạ Ngưng Thường nhiều thêm không ít vật liệu luyện đan. Nhẫn không gian của Dương Khai vẫn còn rất nhiều, đều là dược liệu mà năm xưa ở Huyền Không đại lục và ở bên trong Đế Uyển chiếm được, một ít khác là hắn mua trên U Ám Tinh.

Nếu cùng phối hợp với những nội đan của yêu thú, rất nhiều cổ đan phương trên Đan Đạo Chân Giải có thể lấy sử dụng. Vật liệu cần trên những cổ đan phương đó Dương Khai một mực không thể gọp đủ, đại đa số đều cần nội đan của yêu thú làm tài liệu. Trên U Ám Tinh, số lượng yêu thú cường đại thưa thớt, Dương Khai cũng là không bột đố gột nên hồ.

Nhưng Đế Thần Tinh, lại thỏa mãn cực lớn yêu cầu của hắn, địa phương này thứ khác không nhiều lắm, vật liệu của thân thể yêu thú lại nhiều đếm không xuể. Hắn đã đang suy nghĩ, có phải nên dừng lại ở địa phương này một đoạn thời gian, vơ vét cho tốt một phen hay không. Trừ sau khi bỏ tài liệu luyện đan, hắn tu luyện huyết thú, đồng dạng cần tinh hồn của yêu thú, luyện chế đan dược cấp Hư Vương cũng cần. Nhưng mà... không có thánh tinh vẫn là vấn đề lớn nhất a.

Sau khi mua xong vật liệu, Dương Khai liền dẫn Hạ Ngưng Thường đi tới một quán trọ gần nhất, muốn một gian sương phòng tốt nhất. Tuy rằng lối kiến trúc của Huy Nguyệt Thành rất là thô kệch, nhưng sương phòng mà hai người Dương Khai ở lại được xử lý rất tinh xảo. Không đề cập hoàn cảnh điều kiện của sương phòng đều là hảo hạng, bốn phía của sương phòng còn xếp đặt cấm chế, có thể ngăn cản người bên ngoài dùng thần thức theo dõi.

Điều này coi như là bảo vệ sự riêng tư của khách trọ. Chủ nhân của khách sạn là một võ giả Yêu tộc, bất quá cũng không vênh váo hung hang như những Yêu tộc khác. Ông ấy ngược lại còn rất hòa ái dễ gần, đầy nhiệt tình tiếp đãi sư tỷ đệ hai người Dương Khai, khiến cách nhìn của hắn đối Yêu tộc bất lương hơi có một chút biến đổi. Sau khi an bài Hạ Ngưng Thường ở xong, Dương Khai rời đi quán trọ, bắt đầu ở bên trong Huy Nguyệt Thành tìm hiểu tin tức có thể dùng.

Hắn chưa quên chuyến này đến đây chủ yếu vẫn là nhìn một chút Phiến Khinh La, giờ này làm sao đến gần hành cung của Xích Nguyệt lĩnh chủ lại là vấn đề khó khăn không nhỏ nhất mà hắn phải đối mặt. Liên tiếp dừng lại vài ngày trong Huy Nguyệt Thành, Dương Khai đối với chuyện này cũng hết đường xoay xở. Trái lại hắn lợi dụng thánh tinh có hạn trên tay, mua được một chút yêu thú vật liệu trân quý. - Tiểu tử, ngươi dường như có tâm sự hả? Một ngày nọ, Dương Khai đang ở quán trọ uống rượu trầm tư, chủ nhân của quá trọ cười híp mắt đi tới, chủ động tăng thêm một mâm ăn sáng cho Dương Khai, ngồi đối diện hắn.

- Ta xem ngươi mấy ngày nay khắp nơi tìm người dò la chuyện hành cung của lĩnh chủ đại nhân, có chuyện muốn cầu kiến lĩnh chủ đại nhân sao? Yêu tộc lão giả này có thần sắc thân thiết nhu hòa, thoạt nhìn bộ dáng đại khái có 50, 60 tuổi, lưng có chút còng xuống. Mấy ngày gần đây nhất đối với Dương Khai cũng có chút chiếu cố, tất cả yêu cầu đều tận lực thỏa mãn. Thấy ông ta ngồi xuống, Dương Khai cười ha hả, mở miệng nói:

- Không dối gạt lão tiên sinh, ta dò la hành cung của lĩnh chủ đại nhân, cũng không phải là muốn cầu kiến lĩnh chủ đại nhân.

- A? Chủ nhân của quán trọ có nhiều hăng hái nhìn hắn:

- Vậy ngươi muốn làm gì? Ngươi cũng biết dò la như ngươi vậy, đã khiến cho không ít người chú ý. Yêu tộc đối với loài người cũng không phải là rất hữu hảo.

- Ta hiểu được điều này. Dương Khai gật đầu nhẹ nhàng. Hắn mấy ngày nay lúc tìm người dò xét, quả thật cảm nhận được điểm này. Những võ giả Yêu tộc đó hoặc là đối với hắn châm chọc khiêu khích, hoặc là không thèm liếc một cái, thậm chí còn nói lời ác độc uy hiếp hắn. Nếu không phải là quy củ của Xích Nguyệt Lĩnh rất nhiều, chỉ sợ có võ giả Yêu tộc muốn hạ thủ với hắn. Chỉ là một tên loài người, cũng dám tùy ý tìm hiểu chuyện hành cung của lĩnh chủ đại nhân, quả thực không biết trời cao đất rộng.

- Ngươi không vì cầu kiến lĩnh chủ đại nhân, không biết có chuyện gì? Chủ nhân của khách điếm hỏi.

- Thật không dám giấu giếm, ta có một người bạn đang ở bên trong hành cung của lĩnh chủ đại nhân, mấy chục năm chưa từng gặp. Lần trước vừa gặp thì vội vã từ biệt, ngay cả lời từ biệt cũng không kịp nói, cho nên muốn đi thăm nàng. Dương Khai đàng hoàng đáp. - Bằng hữu... ha ha, nữ nhân ư? Chủ nhân của quán trọ cười có chút biến hoá kỳ lạ, biểu lộ gương mặt người từng trải ta cái gì đều biết. Dương Khai cười khan một tiếng a ha.

- Nữ nhân đó thích ngươi đúng không? Chủ nhân của khách điếm lại hỏi.

- Ách, lão tiên sinh ngài quả thật là nhiều chuyện a. Mặt của Dương Khai đỏ rần. Lão giả mỉm cười, ngược lại cũng không làm nhiều dây dưa trong vấn đề này, mà là cảm khái nói:

- Tiểu tử hảo phúc khí a, ta xem cô gái cùng đi với ngươi cũng là cô nương tốt, ru rú trong nhà, phía ngoài còn có nữ nhân nhớ ngươi, ừ, lão gia hâm mộ nha. Lời nói chợt chuyển một cái, lão giả nói:

- Thật ra muốn dò xét chuyện trong hành cung cũng rất đơn giản.

- Hả? Xin lão tiên sinh chỉ giáo. Dương Khai lập tức tinh thần tỉnh táo, vội vàng khiêm tốn thỉnh giáo.

- Người trong hành cung, mỗi chừng một tháng, đại khái sẽ đi ra ngoài mua sắm chút ít vật tư. Huy Nguyệt Thành chúng ta khoảng cách hành cung không phải quá xa, cũng coi như phồn hoa, cho nên bình thường đều được bọn họ lấy làm mục tiêu chủ yếu. Mỗi một tháng đều có người trong hành cung đến đây. Ngươi chỉ cần chờ thêm mấy ngày, thì có thể gặp được tỳ nữ trong hành cung, vận khí tốt, nói không chừng có thể cùng cô gái kia trực tiếp gặp mặt nha. Người này hiển nhiên cũng giống như tên võ giả Yêu tộc đầu tiên mà Dương Khai gặp được trước đó, nghĩ rằng bằng hữu của Dương Khai trong hành cung là một người thân phận tỳ nữ.

Dù sao cũng chỉ là loài người mà thôi, có thể đi vào hành cung của lĩnh chủ đại nhân, đều là địa vị như vậy. Dương Khai trước mắt sáng ngời. Tuy rằng chủ nhân của quán trọ này hiểu lầm thân phận của Phiến Khinh La, nhưng đây không hẳn không phải một biện pháp. Nếu có thể khiến tỳ nữ đi ra bên trong hành cung mang tới cho Phiến Khinh La tin tức miệng gì, hết thảy vấn đề khó khăn đấy đều giải quyết dễ dàng.

- Đa tạ lão tiên sinh chỉ điểm! Dương Khai mừng rỡ cung tay. - Không sao không sao, lão gia ta cũng không làm được gì, không cần nói lời cảm tạ. - Lão tiên sinh. Dương Khai khẽ cười nhìn ông ta:

- Ta cảm giác thái độ của ngài đối với loài người rất không giống so với những Yêu tộc khác, ngài không bài xích loài người sao? - Bài xích ư? Tại sao phải bài xích? Chủ nhân của quán trọ cười ha ha nhìn Dương Khai: - Loài người rất tốt a, lão gia lúc còn trẻ cũng biết một loài người rất đặc biệt...

Dương Khai rõ ràng gặp được trong mắt ông ta lóe lên một tia ôn nhu nồng đậm gần như hóa không mở. Hắn bỗng nhiên hiểu rõ gì đó. - Quên đi, không nói nữa, tiểu tử ngươi cứ từ từ mà ăn, lão gia già rồi, đi nằm một hồi đã. Chủ nhân của quán trọ đột nhiên không còn chút hứng thú, vừa nói vừa đứng lên, lưng dường như càng thêm còng xuống. Dương Khai thở dài lặng lẽ một tiếng. Xem ra, chủ nhân của khách điếm lúc còn trẻ, dường như là thích cô gái của loài người.

Sự se duyên mến nhau gác qua chủng tộc, chuyện như vậy ở bất kỳ chỗ nào đều không phải là có thể dễ dàng dễ dàng tha thứ. Huống chi, nơi này là Đế Thần của Yêu tộc độc quyền, loài người căn bản không có địa vị gì. Tuy nhiên chính là bởi vì loại không cho phép đó, mới tạo cho rất nhiều địa phương, se duyên mến nhau gác qua chủng tộc cuối cùng lại chia ly thậm chí cùng nhau tự tử, truyền thuyết chuyện xưa vui buồn lẫn lộn.

Dương Khai không suy nghĩ nhiều, uống vài chén rượu, về tới sương phòng, sau khi dặn dò một phen Hạ Ngưng Thường đang luyện đan, liền chạy thẳng tới nơi cửa thành. Theo như chủ nhân của quán trọ nói, ngày mà tỳ nữ bên trong hành cung mua sắm vật tư cũng là mấy ngày nay, Dương Khai muốn đến ngồi canh xem có thể tìm được chọn người thích hợp, để nàng chuyển lời nhắn cho Phiến Khinh La hay không.

Chương 1567: Nơi cửa thành rối loạn.

Cách cửa thành của Huy Nguyệt Thành không xa, có một quán trà. Vị trí không tệ, vừa lúc có thể trông thấy tình huống ra vào của võ giả bên kia ở cửa thành, Dương Khai sớm đi tối về, liên tiếp ngồi chồm hổm giữ vài ngày trong quán trà ấy, cũng không gặp được bất kỳ tỳ nữ nào trong hành cung xuất hiện. Một ngày nọ, đang lúc hắn chán đến chết, thưởng thức trà thơm, nơi cửa thành bỗng nhiên truyền đến một trận rối loạn. Các võ giả đang xếp hàng chờ vào thành lại đồng loạt hướng hai bên đường cách xa, phảng phất là muốn nhường đường cho nhân vật lớn gì vậy.

Mà trong đám người, cũng xen lẫn một chút tiếng động la lên, Dương Khai mơ hồ nghe được các loại kêu la "tới rồi, tới rồi" gì đó. Tỳ nữ bên trong hành cung tới rồi sao? Tinh thần của Dương Khai chấn động, chắc hẳn phải vậy nên mới ồn ào như thế. Tâm tình rối loạn nơi cửa thành cũng truyền tới bên quán trà. Các võ giả đang uống trà trong quán cũng rối rít đi ra khỏi, tập trung lại trên đường phố. Chỉ một chút ít thời gian, hai bên đường phố rộng rãi, lại đứng đầy người, rối rít chú ý tới nơi cửa thành. Nhân số tuy nhiều, lại yên lặng như tờ, có vẻ rất là an tĩnh.

Dương Khai cũng đi ra từ trong quán trà, chen lấn trong đám người, nhìn quanh bên phía cửa thành, gương mặt mong đợi, chuẩn bị tìm chọn một người thích hợp, trình bày thỉnh cầu của mình, để nàng giúp mình truyền tin tức. Mặt đất hơi có chút khẽ run, mặt đất bền chắc truyền ra sự chấn động từ phương xa, dường như có thiên quân vạn mã đang xông tới hướng này. Dương Khai nhướng mày, bỗng nhiên ý thức được chuyện mình nghĩ dường như có chút không giống nhau.

Dù sao nếu như chỉ là tỳ nữ của hành cung đi ra ngoài mua sắm vật tư, sẽ không có thanh thế lớn như vậy. Huống chi, nếu những tỳ nữ đó mỗi một tháng đều sẽ ra một lần, cư dân cùng võ giả của Huy Nguyệt Thành hẳn đối với chuyện này thấy không lạ mới đúng, vạn không có khả năng vây xem như vậy.

Ý thức được điểm này, hắn có chút thất vọng, xem ra, cũng không phải tỳ nữ của hành cung tới rồi a. Bất quá hắn rất tò mò, rốt cuộc là ai đi tới Huy Nguyệt Thành, lại có thể khiến cho nhiều võ giả cảm thấy hứng thú như vậy. Chốc lát, một con lang hình yêu thú uy phong lẫm lẫm bỗng nhiên nhảy bay vào từ bên ngoài. Trên người của yêu thú đó, còn có một tên võ giả Yêu tộc mà Dương Khai nhìn là quen mặt.

- Tránh ra, tránh ra. Đều tránh ra hết! Võ giả Yêu tộc vụt một bước vào Huy Nguyệt Thành, liền lớn tiếng kêu lên, trên tay quơ một cây trường tiên, xua đuổi võ giả vây xem ra chỗ xa hơn, nhường ra đường phố càng rộng rãi. Theo sát phía sau hắn, mười mấy con lang hình yêu thú hình thể không sai biệt lắm xuất hiện. Trên người của mỗi một con yêu thú đều có một võ giả Yêu tộc ngồi cỡi. Bọn họ tự giác phân tán đến hai bên, xếp thành hàng cung kính chờ đợi. Đây không phải là Yêu tộc đội ngũ mà mấy ngày trước đây mình hỏi thăm đó sao? Dương Khai nhìn võ giả dẫn đầu, rất nhanh nghĩ tới.

- Vị bằng hữu này, đại nhân vật nào giá lâm Huy Nguyệt Thành hả, sao phô trương lớn như vậy? Một bên bỗng nhiên truyền tới một thanh âm hỏi thăm, hiển nhiên chủ nhân của thanh âm này cũng là đầu óc mơ hồ, đang theo người bên ngoài tìm hiểu tin tức. - Không biết nữa. Người được hỏi cũng ló đầu ra ngoài nhìn xung quanh, cũng rất tò mò.

- Không biết ngươi nhìn cái gì chứ? Người đặt câu hỏi nhất thời không vui.

- Vì không biết mới tới xem một chút, ngươi chẳng phải cũng vậy sao?

- Khụ khụ... Khi mọi người ở đây nghi hoặc không thôi, xì xào bàn tán, tham khảo chân tướng, nơi cửa thành bỗng nhiên lộ ra ra hai cái đầu to lớn. Trên hai đầu có một sừng, màu sắc đen như mực, đầu phân bố lân giáp cứng rắn, mắt như xà đồng, tán phát một loạt hàn quang, khiến người ta không rét mà run.

- Đây là... Có người biết được lập tức kinh hô, hắn đã nhìn thấu hai con yêu thú rốt cuộc là lai lịch gì. Toàn bộ diện mạo của hai con yêu thú rất nhanh thì ập vào trong tầm mắt mọi người. Ngoại trừ cái đầu to lớn ra, hai con yêu thú đều lưng mọc hai cánh, thân thể rải rác gì đó như vẩy rồng vậy, cái đuôi thật dài ở phía sau tùy ý quăng động, tràn đầy cảm giác lực lượng nổ tung.
- Yêu thú bậc chín Lôi Viêm Phi Tích! Cũng không phải là tất cả yêu thú đều có năng lực hóa thân làm người, có yêu thú cả đời đều sẽ duy trì thú thân. Yêu thú bậc chín Lôi Viêm Phi Tích hiển nhiên chính là một loại như thế, trong yêu thú bậc chín, nó cũng là sự tồn tại đại danh đỉnh đỉnh, trời sanh tinh thông điều khiển Lôi Hỏa, tánh khí thô bạo tàn nhẫn. Mặc dù là Phản Hư lưỡng tầng cảnh võ giả đụng phải nó, cũng phải quá ư sợ hãi. Cường giả đánh bại phục tùng loại yêu thú này thực không nhiều lắm. Nhưng giờ đây, hai con Lôi Viêm Phi Tích lại trở thành súc sinh kéo xe, bị dây cương siết ở chỗ cần cổ.

Theo sát ở phía sau bọn chúng, một chiếc thân xe trang trí cực kỳ sang trọng từ từ rong ruổi vào Huy Nguyệt Thành. Buồng xe cực kỳ hết thảy xa hoa, được trang trí hùng vĩ tráng lệ, theo bánh xe chuyển động, trong xe còn truyền đến tiếng vang lên giòn giã đinh linh linh, cực kỳ vui tai. Buồng xe rộng rãi, không có cửa sổ, chỉ có một số màn che màu hồng buông xuống ở chung quanh. Dường như chủ nhân của chiếc xe chính là bộ dáng rất thích bị người chú ý. Bên trong buồng xe ngồi ba người, nhưng gần như ánh mắt mọi người trong nháy mắt này đều ném đến trên người của một người.

Đó là một nam nhân mặc áo dài trắng nõn, ngồi lệch trên giường êm ái, ngày thường ngọc thụ lâm phong, dáng vẻ đường đường. Hắn tùy ý ngồi ở chỗ kia như vậy, toàn thân lại tản ra một loại khí tức hào hoa phú quý, khiến người ta không tự chủ cũng cảm giác thấp một đầu. Cái nhìn đầu tiên với hắn, chỉ cảm thấy người này rất là đẹp trai, nếu nhìn thêm lần thứ hai, thì sẽ chìm đắm trong ánh mắt của hắn.

Ánh mắt của hắn rất sáng, rất có thần, hơn nữa dường như còn tản ra một loại lực lượng kỳ lạ. Bất kỳ cô gái nào đối mặt đôi mắt này, cũng sẽ không tự chủ bị lạc mình, dường như bươm bướm gặp được ngọn đèn dầu lóe lên, sẽ mặc kệ hêt thay mà nhào tới. Trên đầu gối của nam nhân, có một cô gái tuyệt sắc nửa nằm ở nơi đó. Bàn tay mảnh khảnh bảo dưỡng rất đẹp của nam nhân, nhẹ nhàng vỗ về chơi đùa mái tóc đen của cô gái.

Ánh mắt của cô gái kia hơi híp, lộ ra một bộ thần sắc chìm đắm cực kỳ hưởng thụ, dường như nàng chính là một sủng vật, chính đang hưởng thụ chủ nhân vuốt ve yêu mến. Còn có một cái cô gái, lại nằm nghiêng trong lòng ngực của nam nhân, thần sắc cũng mê ly giống vậy. Gương mặt xinh đẹp đỏ hồng, dường như vừa mới bị qua mưa móc tưới nhuần vậy. Hơi thở hơi hổn hển, môi đỏ mọng tản ra tia sáng xinh đẹp câu hồn đoạt phách.

Tuy rằng bị vô số người vây xem, nhưng nam tử kia lại vẫn như cũ khóe miệng mỉm cười, một đôi ánh mắt tràn đầy lực lượng tà dị không dấu vết nhìn bốn phía. Bất kỳ cô gái nào đối mặt ánh mắt của hắn, đều tâm hồn thiếu nữ nhảy nhót, hận không thể hiện tại liền xông lên chiếc xe thú đó, bồi bạn ở bên cạnh hắn, dâng hiến thể xác và tinh thần của mình cho hắn.

- Ta biết hắn là ai, hắn là Tà Nhãn Cuồng Thiếu! Là tiểu công tử Di Thiên của Thiên Nhãn lĩnh chủ! Trong đám người truyền đến tiếng động kinh hô, bóc trần thân phận tôn quý của nam nhân ngồi trên chiếc xe thú. Rất nhiều người đều nhận ra được. Rất nhiều nam nhân sắc mặt chợt đại biến, nhìn ánh mắt của Di Thiên từ từ thay đổi mùi vị, trở nên vô cùng kiêng kỵ. Không gì khác, danh tiếng của Tà Nhãn Cuồng Thiếu Di Thiên trên Đế Thần thực sự quá kém, nghe đồn các cô gái chết ở trên tay hắn không có 1000 cũng có 800 người. Hơn nữa những cô gái này đều cũng không phải là hắn dùng mạnh hoặc là tự mình động thủ đánh chết, mà là do những cô gái đó chủ động dâng hiến tánh mạng của mình cho hắn.

Nghe đồn Di Thiên tu luyện một loại bí thuật, có chút mùi vị thu lấy âm bổ dương, cô gái nào cùng hắn một đêm hoan hảo, cho dù xuất sắc mấy đi nữa cũng phải hương tiêu ngọc vẫn. Dù vậy, cũng vẫn như cũ có cô gái nghĩa vô phản cố, đầu nhập vào trong lòng của Di Thiên.

Đáng hận nhất chính là tên Di Thiên đó, bất kể là nữ nhân của Nhân tộc hay là Yêu tộc, đều tùy ý chấm mút. Rất nhiều cô gái bị hắn độc hại như vậy, cho nên bình thường mà nói, bất kể tên Di Thiên đi tới chỗ nào, những nam tử kia cũng sẽ không để cho nữ tử của nhà mình đi ra xuất đầu lộ diện, hết sức cố gắng tránh khỏi nữ tử trong thân nhân cùng hắn chạm mặt.

Trước đó ai cũng không nghe nói Di Thiên sẽ đến Huy Nguyệt Thành, cho nên không có người phòng bị, nếu sớm biết, bọn họ không tránh kịp, làm sao đường hẻm nghênh đón như vậy? Nhưng giờ này, hai yêu thú bậc chín Lôi Viêm Phi Tích kéo xe thú hiện thân, Di Thiên đã xuất hiện ở trước mặt mình, sao có thể nói đi là đi? Xong rồi xong rồi! Không ít võ giả đang nhìn cô gái tương thân tương ái bên cạnh mình, nhìn trong mắt của các nàng lộ ra vẻ hâm mộ cùng yêu say đắm đối với Di Thiên, hận không thể hiện tại xông lên bầm thây vạn đoạn tên khốn này. Nhưng điều này cũng vẻn vẹn chỉ là suy nghĩ một chút thôi.

Trước tiên không nói Di Thiên bản thân chính là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, ít có người là đối thủ của hắn, chỉ hai con yêu thú bậc chín kéo xe thì không phải là dễ trêu. Huống chi, sau lưng Di Thiên còn có một cái chỗ dựa vững chắc khổng lồ. Thiên Nhãn lĩnh chủ! Đó là chân chính một phương ngang ngược, là cường giả Hư Vương Cảnh, người nào không tiếc mạng lại dám hạ thủ con của lão ta? Thiên Nhãn lĩnh chủ sủng ái có thừa đối với đứa con trai của lão ta, bằng không cũng sẽ không để cho Lôi Viêm Phi Tích dùng làm kéo xe cho hắn.

Dương Khai đứng trong đám người cũng biết được thân phận người này từ trong tiếng kinh hô cùng tiếng nghị luận của người ở bốn phía, trong lòng âm thầm có chút kỳ quái, tiểu công tử của Thiên Nhãn lĩnh chủ gia chạy ùa tới Xích Nguyệt Lĩnh làm cái gì? Theo hắn biết, 10 đại lĩnh chủ trên Đế Thần Tinh quan hệ cũng không phải là quá hòa mục. Tuy nhiên hắn cũng không vẻn vẹn chỉ là kỳ quái mà thôi, cũng không nghĩ sâu xa, sau khi biết người chọc phát rối loạn không phải là tỳ nữ của hành cung mà mình chờ đợi, hắn không còn ý nghĩ muốn xem náo nhiệt.

Ánh mắt của Tà Nhãn Cuồng Thiếu khiến hắn rất không thích, đó là một loại cuồng vọng của các cô gái trong thiên hạ đều là sở hữu của ta. Hắn vốn định xoay người rời khỏi, nhưng đợi sau khi lấy lại tinh thần, không khỏi ngây ngẩn cả người. Bởi vì các võ giả vốn đứng ở hai bên đường phố, thời khắc này lại toàn bộ đều quỳ một chân trên đất, với tư thái cung kính, nghênh tiếp Di Thiên vào thành. Dương Khai quay đầu nhìn chung quanh một chút, không khỏi nhíu mày một cái. Hắn chợt phát hiện, tự mình có chút hạc trong bầy gà... Người vây xem vô số, thời khắc này tất cả đều quỳ một chân trên đất, chỉ có một mình Dương Khai cô linh linh đứng ở nơi đó, dĩ nhiên có vẻ đặc biệt chói mắt.

Ánh mắt của Di Thiên nhìn sang bên này, cằm hơi nâng lên, mặc dù chỉ ngồi trên xe thú, cũng với một loại tư thế nhìn xuống, Dương Khai bễ nghễ, trong đôi mắt đó, tràn ngập khí tức chèn ép.

- To gan! Một tiếng gầm lên truyền đến từ bên cạnh, dây cương trên tay của võ giả Yêu tộc cưỡi lang hình yêu thú dẫn Di Thiên vào thành siết một cái, dưới thân tọa kỵ liền nhào tới trước mặt Dương Khai, một cái trường tiên vung lên, khiển trách:

- Còn không quỳ xuống! Người này nói như thế, lập tức muốn rút roi ra về phía Dương Khai, dường như là muốn cho hắn một bài học. Dương Khai thần tình lãnh đạm nhìn hắn. Võ giả Yêu tộc ngẩn ra, bỗng nhiên nhận ra bộ mặt của Dương Khai. Người này không phải là Nhân tộc võ giả mấy ngày hôm trước hỏi đường mình đó sao? Mình lúc đó cảm thấy hắn có chút sâu không lường được...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau