VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1556 - Chương 1560

Chương 1558: Chứng kiến.

Gương mặt của Hạ Ngưng Thường mang vẻ hoảng sợ, kinh ngạc nhìn Dương Khai. Nàng chưa bao giờ nghĩ qua, tinh tú cũng có sinh lão bệnh tử, lời của Dương Khai không thể nghi ngờ đã đánh sâu vào rất lớn đối với nàng. Nhưng nếu lời đó được nói ra từ trong miệng sư đệ, nàng rất tin tưởng không nghi ngờ.

Nghĩ tới sức sống của cả Thông Huyền đại lục buồn chán, một mảnh tĩnh mịch, thân thể mềm mại của Hạ Ngưng Thường không nhịn được sợ run lên. Nàng không cách nào tưởng tượng, nếu Thông Huyền đại lục thật như thế, thật là có bao nhiêu sinh linh phải chịu đủ kiếp nạn, phải có bao nhiêu sinh mạng vì vậy mà tan thành mây khói. Nàng bỗng nhiên cảm nhận được rất đau lòng.

- Sư đệ, có thể đốt trở lại ngọn đèn dầu của nó hay không? Hạ Ngưng Thường bỗng nhiên đặt câu hỏi.

Dương Khai quay đầu nhìn về nàng, gật đầu nhẹ nhàng.

- Làm sao làm được như vậy? Sư đệ dạy ta đi! Hạ Ngưng Thường khẽ cắn môi đỏ mọng, vội vàng nói.

- Mấu chốt ở ngay trên người của nàng. Dương Khai hít sâu một hơi:

- Căn nguyên tinh tú mặc dù có tánh mạng của mình, nhưng lại không có ý thức, nó là sự kết hợp của đủ loại thần kỳ. Nó lựa chọn nàng, tuy rằng mục đích lúc ban đầu là muốn hấp thu năng lượng tánh mạng của nàng, bổ sung tự thân, kéo dài tốc độ diệt vong. Nhưng nếu như xử lý cho tốt, chẳng những có thể khiến Thông Huyền đại lục lần nữa tỏa sáng sinh cơ, cũng có thể thu được chỗ tốt to lớn cho nàng. Vẻ mặt của Hạ Ngưng Thường chấn động. Dương Khai quay đầu, tắc lưỡi thành tiếng, có nhiều hăng hái đánh giá ngọn lửa màu xám to lớn phía dưới kia.

Căn nguyên tinh tú a! Từ sau khi hắn đi vào Tinh Vực, đã thường xuyên nghe được vật này, nhưng cho tới bây giờ hắn chưa thấy tận mắt chứng cứ qua lực lượng căn nguyên của tinh tú ở người nào. Đoàn năng lượng bên trong Huyền Không đại lục rốt cuộc là có phải căn nguyên hay không, vẫn còn đợi chứng thực.

Có thể nói, ngọn lửa màu xám to lớn trước mắt là căn nguyên thứ nhất mà hắn gặp được! Đây là sự kỳ ngộ vạn năm khó gặp! Lực lượng căn nguyên kinh khủng dị thường. Bất kỳ kẻ nào muốn đến gần, cũng phải bốc lên sự nguy hiểm to lớn, cho dù cường giả Hư Vương Cảnh, cũng không dám tùy ý đến gần một viên căn nguyên tinh tú của tu luyện chi tinh như thế.

Mà muốn luyện hóa nó, cũng khó khăn tầng tầng lớp lớp, sơ ý một chút sẽ phải bị lực lượng căn nguyên cắn trả, bỏ mình tại chỗ. Từ xưa đến nay, trong Tinh Vực sinh ra không ít cường giả Hư Vương Cảnh, cường giả có thật nhiều tầng thứ này, bỏ mình trong quá trình luyện hóa căn nguyên tinh tú. Hiện nay trong Tinh Vực, tu luyện chi tinh vô số.

Nhưng nhân vật có thể luyện hóa hết một viên tu luyện chi tinh căn nguyên tinh tú, trở thành cấp bậc Tinh Chủ lại là có thể đếm được trên đầu ngón tay. Không có cường giả Hư Vương Cảnh nào dám tùy ý mang cái mạng nhỏ của mình nói giỡn. Bọn họ tình nguyện khổ sở tu luyện, cũng không dám tùy tiện đi luyện hóa căn nguyên tinh tú. Nhưng giờ này, lại có một cơ hội bày ra trước mặt của Hạ Ngưng Thường như vậy.

So sánh với căn nguyên của tu luyện chi tinh khác, lực lượng căn nguyên của Thông Huyền đại lục không thể nghi ngờ gì đã trở nên già cỗi như mặt trời sắp lặn rồi. Chính vì như thế, Hạ Ngưng Thường bị một đạo lực lượng căn nguyên bám vào người, mới có thể ngẫu nhiên cảm nhận được mệt mỏi, thậm chí ngay cả suy tư đều lười suy tư, sinh ra cảm giác già yếu không lý do. Cũng không phải là nàng già yếu, mà là căn nguyên biến chất, đang từng bước đi theo chiều hướng diệt vong!

Đạo lực lượng căn nguyên này lựa chọn Hạ Ngưng Thường, đưa cho nàng tư cách luyện hóa. Hạ Ngưng Thường tuy rằng chỉ có Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, tu vi không đủ, nhưng nếu như có đủ nghị lực, dũng khí quyết liệt, chưa chắc không có cơ hội luyện hóa hết một đoàn căn nguyên như vậy.

Ngay cả Dương Khai cũng có chút hâm mộ cơ duyên của nàng! Mặc dù có chút nguy hiểm, nhưng giờ này tên đã trên dây cũng không thể không phát. Lực lượng căn nguyên tương liên chặt chẽ với Hạ Ngưng Thường, nhất tổn câu tổn, nhất vinh câu vinh. Nếu nó diệt vong, Hạ Ngưng Thường tất nhiên sẽ chôn theo nó, chỉ có luyện hóa hết nó, mới có thể tranh thủ một đường sinh cơ.

Ngày sau theo sự trưởng thành cùng trở nên mạnh mẽ của Hạ Ngưng Thường, một đoàn lửa xám to lớn đó sẽ có cơ hội tro tàn lại cháy, lần nữa khiến Thông Huyền đại lục tỏa sáng sinh cơ. Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là Hạ Ngưng Thường đủ cường đại mới có thể! Sau khi Dương Khai nói rõ đạo lý bên trong cùng quan hệ lợi hại, Hạ Ngưng Thường không chút do dự gật đầu nói: - Ta nguyện ý luyện hóa nó!

Dương Khai ngẩn ra, mỉm cười gật đầu nói: - Được, thật ra tiểu sư tỷ cũng không cần lo lắng. Nếu nó lựa chọn tỷ, nói vậy cũng là có chút ít đạo lý. Tỷ chỉ cần nỗ lực đi làm, để nó đón nhận tỷ, để cho mình dung hợp nó là được rồi. Một khi thành công, tỷ cùng nó không bao giờ... có thể tách rời nữa. Tỷs trở thành Tinh Chủ của Thông Huyền đại lục, tỷ chính là chúa tể của nơi này, vinh nhục hưng suy ở nơi đây, đều chỉ giữa một ý niệm của tỷ!

- Ừ. Hạ Ngưng Thường gật đầu nặng nề. Nàng cũng không phải bởi vì tiền cảnh tốt đẹp do Dương Khai miểu tả làm cho đầu óc trở nên mê mẩn, mà là nghiêm túc hỏi: - Vậy ta cụ thể nên làm như thế nào mới có thể luyện hóa nó?

- Đến đây, ta truyền cho tỷ một bộ công pháp, công pháp này là chuyên môn luyện hóa căn nguyên tinh tú. Dương Khai mỉm cười, kéo Hạ Ngưng Thường ngồi xuống. Dương Khai để cho nàng buông lỏng sự phòng ngự nơi thức hải, còn hắn thì xâm nhập linh thể thần hồn vào trong thức hải của nàng, bắt đầu dốc túi truyền cho nàng một thiên công pháp huyền diệu dị thường.

Luyện Tinh Quyết! Đây là thứ mà Dương Khai lấy được từ trong Đế Uyển. Hắn vốn tưởng rằng phải chờ tới lúc mình một ngày kia đi luyện hóa căn nguyên tinh tú, mới có thể dùng được nó, nhưng không nghĩ tới nói lại để cho Hạ Ngưng Thường được lợi trước. Một bộ công pháp này giấu trong một tấm bia đá.

Ngày đó bên trong Đế Uyển, Dương Khai gặp Phiến Khinh La và Tuyết Nguyệt, một phen đại chiến, tấm bia đá bị đánh hỏng, từ trong mảnh vụn của tấm bia đá nhớ lại một khối thạch bài, phía trên có ba chữ viết cổ xưa. Tuyết Nguyệt tựa hồ vô cùng coi trọng thạch bài đó. Nàng ta còn xin Dương Khai cho nàng thạch bài. Dương Khai suýt nữa làm theo. Cuối cùng bởi vì Đế Uyển đóng cửa, mà khiến cho Tuyết Nguyệt cùng thạch bài lỡ mất dịp tốt.

Đợi đến sau khi về tới Lăng Tiêu Tông, Dương Khai cẩn thận tìm hiểu, mới biết bên trong thạch bài tích chứa lại là một thiên công pháp gọi là Luyện Tinh Quyết. Ba chữ viết cổ xưa trên thạch bài chính là tên của công pháp. Công pháp này không có chỗ dùng gì khác, chính là dùng để luyện hóa căn nguyên tinh tú, là Tinh Không Đại Đế truyền xuống, cao thâm huyền diệu.

Hạ Ngưng Thường dùng nó để luyện hóa căn nguyên tinh tú, tuyệt đối làm ít công to. Quá trình truyền thụ rất nhanh, trước sau không được nửa thời gian cạn chung trà, Dương Khai đã khắc cả thiên Luyện Tinh Quyết trong đầu Hạ Ngưng Thường, trong đó còn bao gồm tâm đắc của chính mình tìm hiểu.
Dương Khai thối lui linh thể thần hồn ra khỏi từ trong thức hải của nàng, hắn lẳng lặng chờ đợi. Hạ Ngưng Thường cần phải tìm hiểu thật tốt thiên Luyện Tinh Quyết này. Nàng cần thời gian. Phía ngoài mặt trời lên trăng lặn xuống, bên trong hang động yên tĩnh không tiếng động. Ước chừng một tháng sau, Hạ Ngưng Thường mới bỗng nhiên mở ra đôi mắt đẹp, nhẹ nhàng thở ra một hơi. Trên gương mặt xinh đẹp dường như có chút mệt mỏi, nhưng bên trong đôi mắt đẹp lại tràn đầy vẻ phấn chấn.

- Sư đệ, ta chuẩn bị xong rồi

- Vậy thì bắt đầu đi. Ánh mắt của Dương Khai sáng rực nhìn về nàng.

Hạ Ngưng Thường nhẹ nhàng gật đầu, đứng dậy, đi tới phía vực sâu dưới lòng đất. Hạ Ngưng Thường đi tới bên cạnh vực sâu, nàng nhìn chằm chằm ngọn lửa màu xám to lớn nhún nhảy phía dưới, hơi thở mùi đàn hương khẽ mở từ miệng, dường như đang lầm bầm lầu bầu, lại tựa hồ đang cùng căn nguyên trao đổi:

- Nếu ta hiến ra tánh mạng của mình, có thể khiến cho ngươi lần nữa trở nên sáng rỡ, làm cho cả đại lục không chết lặng, thế thì ta nguyện ý làm như vậy. Nhưng nếu như không thể, xin ngươi đón nhận ta, cùng ta dung hợp, cho ngươi và ta kề vai chiến đấu. Ta sẽ cố gắng tu luyện, mau sớm trở nên mạnh mẽ, lần nữa khôi phục sức sống cho ngươi!

Ngọn lửa màu xám to lớn phía dưới lù lù bất động, không có phản ứng chút nào. Thế nhưng rất nhanh liền nổ ra tiếng xì xì to lớn. Hai bên trái phải của ngọn lửa xám đó chập chờn, theo đó lay động. Lửa xám to lớn lại như nụ hoa bình thường, từ từ nở rộ ra bốn phía, phảng phất như mở rộng ra ôm ấp về phía Hạ Ngưng Thường. Trên mặt của Hạ Ngưng Thường lộ ra một chút mỉm cười, nhẹ giọng nói:

- Cám ơn nhiều! Dứt lời, bỗng nhiên nàng ta thả người nhảy xuống. Sắc mặt của Dương Khai đại biến. Cái kết quả này hoàn toàn ngoài dự liệu của hắn, hắn không nghĩ tới tiểu sư tỷ lại quyết liệt như thế. Chờ đến lúc hắn kịp phản ứng, muốn ngăn cản thì đã không còn kịp rồi. Dương Khai chạy vội tới bên cạnh vực sâu, dõi mắt nhìn tới, ngọn lửa màu xám to lớn đã khép lại, hoàn toàn che mất thân hình của tiểu sư tỷ.

Một cỗ lực lượng khó có thể tưởng tượng phun ra từ phía dưới, xốc bay cả người Dương Khai ra ngoài, đánh vào trên vách đá. Mặc dù là lực lượng căn nguyên của mặt trời sắp lặn, cũng không phải Dương Khai có thể lại gần. Nó hiển nhiên không muốn để cho Dương Khai quấy nhiễu toàn bộ quá trình. Dương Khai bò dậy từ dưới đất, trên mặt âm tình bất định, cũng may hắn có thể cảm nhận được khí tức của tiểu sư tỷ đang chìm sâu ở phía dưới nơi thăm thẳm đó.

Hắn chỉ có thể chờ đợi cùng lo lắng đề phòng. Giờ này hắn không cách nào làm bất cứ chuyện gì quấy rầy, chỉ có thể chờ đợi kết quả xuất hiện. Thế mà, từng tia thần kỳ bỗng nhiên tràn ngập đi ra từ chỗ vực sâu trong lòng đất, khiến cho tâm tình phiền não của Dương Khai bỗng nhiên bình phục lại. Hắn nhíu mày, lặng lẽ cảm thụ được chút thần kỳ đó. Hắn dường như thấy được một vài thứ. Hắn vội vàng nhắm mắt lại, cẩn thận dò xét.

Tinh Vực mờ mịt, hắc ám vô biên, không có chút ánh sáng. Đấy dường như là niên đại không có một người nào hết, không có mạng sống, đây là một niên đại vô cùng cổ xưa, niên đại không thể ngược dòng. Dương Khai đưa mắt nhìn bốn phía, không thấy được bất cứ vật gì, thậm chí ngay cả sự tồn tại của chính mình đều không thể cảm giác. Thời gian từng chút một vượt qua trong hoang vu cô tịch nơi đây.

Cũng không biết qua bao nhiêu vạn năm, trong Tinh Vực hắc ám vô biên đó, bỗng nhiên bạo phát ra một chút tia sáng. Tia sáng kia mới bắt đầu rất nhỏ, nhưng rất nhanh tựa như từng đốm lửa, lan tràn ra về bốn phía. Cả Tinh Vực đều rung chuyển, vì năng lượng to lớn đó đánh sâu vào. Từng khối từng khối thiên thạch hoặc lớn hoặc nhỏ đánh sâu vào ở mọi nơi, bọn chúng hội tụ đến cùng chung, dưới một cỗ lực lượng thần kỳ dung hợp, kết làm một thể. Tích tiểu thành đại, từ từ, một viên tinh tú xuất hiện trong Tinh Vực.

Đây là một viên tinh tú mới sinh ra, không có năng lượng dao động, bốn phía vẫn tối đen như cũ. Nó như nước chảy bèo trôi, như một hài tử đơn độc mờ mịt, lưu lạc trong Tinh Vực mờ mịt, không có chung điểm, cũng quên mất mình tới từ đâu.

Trăm vạn năm trôi qua, nó bỗng nhiên đi tới một thế giới bừng sáng. Thế giới này có thái dương tinh to lớn, không có lúc nào là không tản ra hào quang ôn hòa tràn đầy nhiệt lượng. Nó dừng bước chân, bắt đầu xoay tròn quanh quẩn ánh thái dương tinh đó. Từ từ, vạn vật bắt đầu sống lại, cả vùng đất của nó sinh ra một chút thực vật xanh biếc, sinh ra một chút hoa cỏ cây cối. Lại là diễn biến tiến hóa của mấy trăm vạn năm, rốt cục, một vài sinh linh có linh trí bắt đầu xuất hiện trên viên tinh tú đó. Bọn họ là một nhóm sinh linh xưa nhất, là chủng tộc dài lâu. Bọn họ giống như đói khát học tập, lớn lên, trở nên mạnh mẽ trong sinh hoạt thường ngày.

Bọn họ xuất hiện chi nhánh, từng chủng tộc một bất đồng sinh ra. Nhân loại, Yêu tộc, Ma tộc, thậm chí còn có thật nhiều chủng tộc với hình thù kỳ quái. Họ không hề thỏa mãn với sự sinh hoạt đơn giản mà đã bắt đầu vì tranh đoạt các loại tài nguyên nên chiến đấu. Bọn họ lục lọi ra phương pháp khiến cho tự thân trở nên mạnh mẽ, bọn họ bắt đầu tu luyện. Có chủng tộc diệt vong, có chủng tộc trở nên càng thêm cường đại.

Chương 1559: Thống trị.

Theo thời gian trôi qua, theo sự diễn biến cùng tiến hóa của chủng tộc, viên tinh tú này từ từ trở nên nhiều màu nhiều sắc. Năng lượng dư thừa, các đại chủng tộc hưng vinh, cả đại lục phồn vinh thịnh vượng. Tất cả sinh linh đều tùy ý hấp thu năng lượng từ đại lục, không tiết chế thu hoạch các loại đồ hữu ích đối với tự thân. Không biết bắt đầu từ lúc nào, nó bỗng nhiên thay đổi trở nên già nua. Nó không hề có nhiều năng lượng cung cấp cho những thứ sinh linh tu luyện đó thổ nạp như trước nữa.

Nó không hề có ít nhiều năng lượng dư thừa dựng dục ra đại lượng vật liệu tu luyện quý báu mà quý hiếm. Nó bắt đầu trở nên cằn cỗi, nó hữu tâm vô lực, nhìn vô số sinh linh sinh sống trên đất đai của mình, thương xót mà không giúp được gì. Sự phồn vinh thịnh vượng của xa xưa từ từ biến mất, linh khí thiên địa càng ngày càng mỏng manh hơn.

Tu vi cảnh giới của các võ giả cũng theo thời gian trôi qua, càng ngày càng thấp. Lại không còn người có thể lục lọi đến thiên đạo của võ đạo cao hơn. Nó già thật rồi, như một vị phụ thân hiền hòa, một vị mẫu thân từ ái, ngậm đắng nuốt cay nuôi hài tử lớn lên, nuôi dưỡng thành người, mặc cho bọn chúng cần gì cứ lấy, không hề có một câu oán hận. Nhưng nó lại không thể cung cấp trợ giúp cho hài tử. Nó đã từng có qua thanh xuân, có qua sức sống tràn đầy, nhưng giờ đây, nó chỉ có thể kéo dài hơi tàn, chờ đợi một ngày diệt vong. Đám hài tử của nó gọi nó là Thông Huyền đại lục!..

Dương Khai tỉnh táo lại từ trong trạng thái huyền diệu đó, ánh mắt tang thương. Hắn thấy tận mắt một viên tu luyện chi tinh sinh ra, hưng thịnh, suy nhược, từ từ đi theo chiều hướng diệt vong. Hắn cũng giống như viên tu luyện chi tinh này, vượt qua ức vạn năm tháng, hắn bỗng nhiên không khỏi dâng lên một loại cảm xúc khó diễn tả được. Tâm cảnh tu vi tăng lên với tốc độ điên cuồng.

Giờ khắc này, hắn hiểu rõ rất nhiều rất nhiều, giống như một người trí giả sống vô số năm, trong mắt của hắn lóe ra hào quang cơ trí và sung túc. Hắn cảm thấy, nếu để cho mình bây giờ đột phá đến Hư Vương Cảnh, tâm cảnh của mình sẽ không xuất hiện bất kỳ sơ hở! Sự cảm ngộ của hắn đối võ đạo thiên đạo đã vượt qua tu vi tự thân rất xa! Tâm cảnh tăng lên, vốn chính là cần thời gian tích lũy, chứng kiến sự diễn biến phát triển của sự vật chung quanh mình, cùng Dương Khai vừa rồi trải qua đủ loại không hẹn mà nên.

Tâm cảnh tu vi sờ soạng không rõ, không nói được sáng tỏ, lại chân thật tồn tại, cũng chỉ có bản thân Dương Khai có thể rõ ràng cảm nhận được. Hắn không ngờ tới, tiểu sư tỷ luyện hóa căn nguyên tinh tú, nhưng lại khiến hắn cũng được lợi theo.

Hắn rất muốn lại đắm chìm trong không khí kỳ diệu đó. Nhưng mặc cho hắn cố gắng như thế nào, cũng không có biện pháp đi vào thế giới tinh thần của cả đại lục. Điều này làm cho hắn có chút bóp cổ tay thở dài. Ấy vậy mà, Dương Khai như đã nhận ra cái gì, sắc mặt trầm xuống. Hắn vội vàng bò dậy từ dưới đất, phóng đi về phía chỗ sâu dưới lòng đất.

Phía dưới dường như truyền đến tiếng rên rỉ của tiểu sư tỷ, thanh âm kia lộ ra một loại gian khổ và đau đớn! Dương Khai đi tới bên cạnh, hắn chỉ thấy được ngọn lửa màu xám to lớn lay động không chừng. Hắn không thấy bóng dáng của tiểu sư tỷ, nhưng hắn lại có thể cảm giác được, Hạ Ngưng Thường đã bị bao phủ trong ngọn lửa màu xám đó, di động chìm đắm.

Linh khí thiên địa bốn phía đang điên cuồng tụ tập mà đi tới chỗ vực sâu trong lòng đất, chẳng những bao gồm phương viên mấy trăm dặm, thậm chí còn lan tràn đến chỗ xa hơn. Dường như linh khí thiên địa của cả U Ám Tinh cũng thay đổi thành có chút hỗn loạn. Tu vi cảnh giới của tiểu sư tỷ đang lấy tốc độ tăng lên điên cuồng đáng sợ. Vốn là nàng chỉ có Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, nhưng thời khắc này, cũng đã đến Thánh Vương lưỡng tầng cảnh điên phong. Lại qua một hồi nữa, trực tiếp đột phá đến Thánh Vương tam tầng cảnh! Thế nhưng mọi việc vẫn chưa dừng lại, vẫn như cũ liên tiếp kéo lên.

Thánh Vương tam tầng cảnh điên phong! Nghiễm nhiên đã va chạm vào ngưỡng cửa của Phản Hư Cảnh. Ánh mắt của Dương Khai lộ ra vẻ hoảng sợ. Tu vi tăng lên không tiết chế như vậy, gánh nặng đối với thân thể của võ giả sẽ cực lớn, nhưng với tư chất của tiểu sư tỷ, hẳn còn có thể chịu được. Điều khiến Dương Khai lo lắng cũng không phải cái này, mà là linh khí thiên địa bốn phía... dường như không hề bắt đầu khởi động vào trong đó nữa. Linh khí thiên địa trước đó tụ tập đến đây, đã bị Hạ Ngưng Thường lúc đột phá Thánh Vương tam tầng cảnh cùng đánh sâu vào Phản Hư Cảnh tiêu hao hết sạch.

Trong ngọn lửa màu xám to lớn có khí tức của Hạ Ngưng Thường, điều này nói rõ nàng cùng căn nguyên tinh tú dung hợp rất thuận lợi, có thể chính vì loại thuận lợi đó, mới khiến cho tiểu sư tỷ lâm vào thế đắn đo khó xử. Không có linh khí thiên địa, cung cấp cho nàng đột phá đến Phản Hư Cảnh, cũng không có nhiều linh khí như vậy, khiến cho năng lượng thiên địa mà nàng chiếm được thanh tẩy. Đây là sự đột phá của một đại cảnh giới, căn bản không chấp nhận được nửa điểm qua loa.

Một khi thất bại, với Hạ Ngưng Thường giờ này đang ở trạng thái dung hợp căn nguyên tinh tú, kết cục khẳng định tốt không còn gì bằng. Dương Khai âm thầm vội vàng. Bỗng nhiên, trước mắt hắn sáng ngời, nghĩ tới một biện pháp. Linh khí thiên địa không đủ, có thể dùng thánh tinh thay thế! Trước đó lúc mình đột phá không sử dụng qua thánh tinh, đó là bởi vì năng lượng của U Ám Tinh dư thừa, hoàn toàn thỏa mãn nhu cầu của mình.

Giờ này nếu năng lượng của Thông Huyền đại lục không thỏa mãn được tiểu sư tỷ, thánh tinh vừa đúng dịp có thể bổ sung. Dương Khai đưa tay lau một cái trên chiếc nhẫn của mình. Từng mảng lớn thánh tinh lóe ra tia sáng trắng nõn, như ngân hà trút xuống, đang rơi xuống dưới. Những thứ đó chưa rơi xuống dưới đáy của vực sâu, đã toàn bộ biến thành phấn vụn, từ bên trong bạo phát ra từng đoàn từng luồng năng lượng không thể coi thường, tụ tập về phía vị trí của Hạ Ngưng Thường cùng ánh lửa màu xám to lớn.

Tiếng rên rỉ khổ sở của Hạ Ngưng Thường biến mất không thấy. Khí tức hỗn loạn truyền đến bên dưới cũng có dấu hiệu trở nên vững vàng, thậm chí ngay cả ngọn lửa màu xám lay động, cũng ổn định không ít. Gương mặt của Dương Khai lộ vẻ vui mừng, trút hết thánh tính xuống phương hướng phía dưới.

Vì lần này đi đường xa, hắn mang rất nhiều thánh tinh, trong đó bao gồm hết thánh tinh ngày đó cướp đoạt được từ Lôi Đài Tông tổng đà, cùng một phần chứa ở Lăng Tiêu Tông.s Giờ khắc này, mấy ức kế thánh tinh, toàn bộ bị Dương Khai ném về phía dưới. Linh khí thiên địa từ từ trở nên nồng đậm lên, ngọn lửa màu xám to lớn trở nên thịnh vượng.
Khí tức của tiểu sư tỷ vững vàng, hết thảy đều phát triển theo phương hướng tốt. Dương Khai cảm thấy khí tức của Hạ Ngưng Thường đang nhanh chóng kéo lên, rất nhanh thì đột phá gông cùm xiềng xích của Thánh Vương tam tầng cảnh. Năng lượng thiên địa thanh tẩy cùng theo mà đến! Năng lượng thiên địa chuyển hóa đến từ thánh tinh, hội tụ thành từng đạo, từng luồng, hung mãnh cuồn cuộn, như thượng cổ ác long vậy, đánh qua phía tiểu sư tỷ.

Trong ánh sáng, có một đôi tay nhỏ bé xuyên qua trong ngọn lửa màu xám, bắt pháp ấn phức tạp khó hiểu, dẫn đạo những thiên địa năng lượng dó, khiến cho chúng tràn vào tự thân, chấp nhận thân thể thanh tẩy cùng tinh thần thăng hoa khi tấn thăng đại cảnh giới. Cả quá trình như sóng tràn bờ, nhưng hữu kinh vô hiểm.

Chờ đến sau khi năng lượng thiên địa cuồn cuộn đó bình phục lại, ngọn lửa màu xám to lớn phía dưới vực sâu cũng đột nhiên biến mất không thấy. Thiên địa trở về màu đen tối. Nhưng bên trong thân thể mềm mại của tiểu sư tỷ, lại tản ra ánh huỳnh quang nhàn nhạt, như thần nữ hạ phàm, trang nghiêm túc mục, lăng nhiên không thể xâm phạm.

Dương Khai đứng bên trên vực sâu, lẳng lặng nhìn nàng. hoa mắt thần trì. Tiểu sư tỷ giờ đây là cường giả Phản Hư Cảnh thứ thiệt, mặc dù chỉ là nhất tầng cảnh, nhưng có Thông Huyền đại lục căn nguyên tinh tú cùng Dược Linh Thánh Thể nàng, tuyệt đối có tiềm lực vô hạn. Loại tiềm lực đáng sợ này chỉ sợ ngay cả Dương Khai đều phải nhìn lên.

Hắn không sinh ra cảm giác tự ti gì cả. Hắn chỉ cảm thấy ngày sau e rằng cần phải bỏ ra nỗ lực. Nếu không một ngày nào đó, bị nữ nhân của mình vượt lên trên mình, là một chuyện rất bị đả thương lòng tự ái.

Tiểu sư tỷ không có động tĩnh. Nàng chỉ đứng trong hư không, nhắm chặc mắt, một mảnh sắc thái thần bí trên gương mặt xinh đẹp, dường như lặng lẽ cảm ngộ điều gì. Rất lâu sau đó, Hạ Ngưng Thường mới bỗng nhiên mở ra đôi mắt đẹp, trong mắt tràn đầy thần sắc của một mảnh thu hoạc, cực kỳ mừng rỡ bay tới phương hướng bên trên. Dương Khai lộ ra mỉm cười, đưa tay kéo nàng tới bên cạnh.

- Sư đệ, ta dường như vượt qua Thánh Vương Cảnh. Hạ Ngưng Thường nhảy cẫng lên nói.

- Ừ, quả thật vượt qua! Dương Khai gật đầu nhẹ nhàng.

- Cảnh giới này gọi là gì, cảm giác thật kỳ diệu.
- Phản Hư Cảnh, giờ này ta cũng ở cảnh giới này. Đến cảnh giới này, cần ngưng luyện thế của mình, có thời gian ta giải thích cho nàng nghe.

- Được.

- Chúng ta đi ra ngoài trước rồi hãy nói, cũng không biết qua thời gian bao lâu, chỉ sợ người bên thánh địa đó hẳn sốt ruột chờ đợi rồi. Dương Khai đề nghị, nói như thế, liền kéo Hạ Ngưng Thường bước ra ngoài.

- Để cho ta tới đi. Hạ Ngưng Thường ngăn lại hắn, trên mặt có chút ít biểu lộ nhao nhao muốn thử. Dương Khai nhìn nàng một cái, rất nhanh liền hiểu được, gật đầu nhẹ nhàng. Hạ Ngưng Thường lúc này mới đưa ra một lóng tay, nhẹ nhàng điểm tới phía trước. Giai nhân xinh đẹp thuần chân điểm ra một ngón tay đó, dường như không mang chút yên hỏa chi khí nào.

Phía trước bỗng nhiên xuất hiện một cái vòng xoáy. Hạ Ngưng Thường kéo Dương Khai một đầu chui vào. Đợi đến thời điểm hai người xuất hiện lại, Dương Khai bất ngờ phát hiện mình đã đứng bên trong Cửu Thiên Thánh Địa, phía trước chỗ mật thất mà Hạ Ngưng Thường bế quan trước đây. Một bước đã vượt qua trở cách trăm vạn dặm! Mặc dù Dương Khai tu luyện lực lượng không gian cũng không thể làm đến loại trình độ này.

– Sư đệ ngươi nói không sai, dung hợp căn nguyên tinh tú, ta cảm giác mình dường như thành sự thống trị của cái đại lục này. Một ý niệm, có thể đi tới bất kỳ chỗ nào của đại lục, thậm chí có thể điều động lên năng lượng của cả đại lục. Hạ Ngưng Thường nhẹ giải thích rõ nói.

- Đây là lực lượng của Tinh Chủ. Dương Khai nhẹ nhàng mà cười:

- Cho nên những cường giả Hư Vương Cảnh đó mới có thể muốn đi luyện hóa căn nguyên tinh tú. Bởi vì bọn họ có thể chiếm được chỗ tốt cùng cảm ngộ khó có thể tưởng tượng từ trong đó. Tiểu sư tỷ, Thông Huyền đại lục giờ này cùng nàng đã là gắn liền không thể rời. Nàng cũng là một người lấy Thánh Vương Cảnh luyện hóa căn nguyên tinh tú.

Ngày sau sự vinh nhục hưng suy của mảnh đại lục này cùng một nhịp thở với tu vi cảnh giới của nàng, rốt cuộc có thể để cho cố thổ của chúng ta lần nữa tỏa sáng sức sống hay không, phải nhìn sự nỗ lực đó của nàng. Bị Dương Khai nói như vậy, Hạ Ngưng Thường bỗng nhiên cảm giác áp lực như núi. Dường như tương lai ức vạn sinh linh của cả đại lục đều đặt trên bả vai của nàng.

Nhưng mà rất nhanh, Hạ Ngưng Thường liền khôi phục lại, gật đầu nói:

- Ta nhất định sẽ nỗ lực, không cho nó hoang phế thêm lần nào nữa.

- Đi thôi, rất nhiều người đều chờ chúng ta. Dương Khai mỉm cười, kéo Hạ Ngưng Thường chạy đi về một phương hướng.

Trong sự cảm nhận của hắn, bên kia có vô số sinh mạng khí tức quen thuộc, đang đợi mình đến. Trong đại diện ở một chỗ của Cửu Thiên Thánh Địa gần như kín người hết chỗ. Ở chỗ này, Nhân Yêu Ma ba tộc tề tụ. Người có mặt mũi của cả đại lục gần như toàn bộ ở chỗ này. Đây là một cỗ lực lượng cực kỳ kinh khủng.

Nhân số tuy nhiều, nhưng hiện trường lại vô cùng an tĩnh, chỉ có thỉnh thoảng có người đưa mắt nhìn ra ngoài đại điện, dường như đang đợi người nào đến. Người có thể khiến cho cường giả của Nhân Yêu Ma ba tộc tề tụ một đường, hơn nữa chờ nhiều ngày, cả đại lục cũng chỉ có một người. Người đó chính là người chủ của Cửu Thiên Thánh Địa!

Chương 1560: Dập tắt lửa.

- Thật quá không thể tưởng tượng nổi! Mộng Vô Nhai cắn răng, trong lòng thầm hận, tức giận vỗ xuống tay vịn của cái ghế. Ông ta nghĩ đến Dương Khai cùng Hạ Ngưng Thường nhi nữ tình trường, âu yếm quên mất thời gian.

Cũng đã hơn một tháng rồi, hai người vẫn chưa xuất hiện, khiến cường giả của ba tộc Nhân Yêu Ma ở chỗ này nhàm chán chờ đợi, Mộng Vô Nhai cảm giác thẹn với những vị khách đến thăm này. Ông ta bảo vệ Hạ Ngưng Thường đã nhiều năm như vậy, dốc lòng dạy dỗ nàng ta. Ông ta là thân nhân duy nhất của Hạ Ngưng Thường.

Nhưng hiện giờ, Dương Khai trở lại một cái, lập tức đoạt đi đồ đệ bảo bối từ bên cạnh mình rồi! Mộng Vô Nhai biết, lần này là chân chính tranh giành đi, ngày sau trong lòng của Hạ Ngưng Thường, một sư phụ như ông ta chỉ sợ là phải lui về tuyến hai, điều này làm cho ông ta cảm giác có chút chua xót.

Trong lòng chua xót nhưng vẫn mang một chút ngọt ngào, đồ nhi cơ khổ chờ 30 năm, cuối cùng cũng không chờ công không, Dương Khai tên tiểu tử khốn kiếp này rốt cục đã trở lại. Cảm giác tương đương kỳ diệu a, Mộng Vô Nhai gật gù đắc ý, trong lòng ngũ vị tạp trần, nói không được nói không rõ.

Mấy vị Đại Tôn cùng Ma tộc Ma Tướng của yêu tộc phía dưới cách không nhìn nhau, cường giả của hai đại chủng tộc chia nhau mà ngồi hai bên, tầm mắt va chạm lẫn nhau, không khí rất vi diệu, dường như có giấu một chút mùi hỏa dược tràn ngập. Mặc dù 30 năm trước đây, ba tộc liên thủ qua một lần, nhưng những năm này vì tranh đoạt những thứ tài nguyên tu luyện đó, giữa ba tộc cũng không thiếu va chạm, trong này, lấy sự va chạm giữa Yêu tộc cùng Ma tộc là nghiêm trọng nhất.

Cũng may Yêu tộc Đại Tôn cùng bọn Ma Tướng đều hiểu được khắc chế, cũng không tự mình xuất thủ, nếu không mâu thuẫn nhất định phải thăng cấp. Đều là bọn tiểu tử bên dưới tiểu đả tiểu nháo, cũng không ảnh hưởng toàn cục. Tuy nhiên ngày thường không gặp được lẫn nhau còn chưa tính, giờ này cùng đi Cửu Thiên Thánh Địa, lại chán đến chết đợi chờ thời gian hơn một tháng, tâm tình phiền não, Mộng Vô Nhai cảm giác mình mơ hồ có chút không áp chế nổi cường giả của hai tộc nhằm vào nhau rồi.

Nếu không phải còn có mình và Lăng Thái Hư, Sở Lăng Tiêu ba vị Nhân tộc Nhập Thánh Cảnh cao thủ hàng đầu trấn giữ chỗ này, bọn họ những người dã tính này mười phần chỉ sợ sẽ phải đánh nhau. Nhức đầu nha! Tên tiểu tử khốn kia tiến vào quê nhà ôn nhu, căn bản không quản đám lão gia đau khổ ha. Giờ khắc này, trong lòng của Mộng Vô Nhai mắng Dương Khai thành ra thương tích đầy mình.

Sợ cái gì thì tới cái đó, cũng không biết Yêu tộc vị Đại Tôn đó hay là Ma tộc vị Ma Tướng thần kinh nối trật dây rồi, phía dưới lại ồn ào lên. Mới bắt đầu chỉ có hai người tranh phong tương đối, kết quả tình huống càng ngày càng nghiêm trọng. Các vị Đại Tôn cùng Ma Tướng rối rít ra miệng tương trợ người của mình. Cục diện có chút hỗn loạn rồi. Cuối cùng ngay cả Đại Tôn Lôi Long cùng Ma Tôn Trường Uyên cũng cãi cọ vào trong nước đục.

- Lôi Long, bản tôn năm gần đây bế quan như có sở ngộ, nhưng vẫn không tìm được cơ hội thích hợp chứng thực thành quả. Hôm nay không ngại mượn quý bảo địa này, ngươi và ta so tài một phen được không? Trường Uyên cười tủm tỉm nhìn Đại Tôn Lôi Long. Ánh mắt kia tràn đầy chiến ý hùng hổ dọa người.

- Được nha. Đúng dịp bổn tọa những năm này cũng có chút thu hoạch, đang lo không tìm được đối thủ. Thiên Huyền Phong Ấn Quyết của Trường Uyên huynh huyền diệu có một không hai nghe tiếng đã lâu, ngay cả Mộng tiên sinh năm đó cũng chịu thiệt thòi, bổn tọa rất muốn lãnh giáo một chút. Lôi Long mỉm cười, vui mừng không sợ.

- Liên hệ lão phu làm chi! Mộng Vô Nhai lập tức không vui. Mộng Vô Nhai bị Ma Tôn Trường Uyên dùng Thiên Huyền Phong Ấn Quyết đánh trúng, một thân tu vi bị phong ấn hơn phân nửa, bất đắc dĩ chạy tới bên Trung Đô lánh họa, chuyện này là sự sỉ nhục cả đời của ông ta. Tuy nói lúc đó là Trường Uyên dùng trận pháp phụ trợ, mới có thể thắng ông ta, nhưng Mộng Vô Nhai không vui nhất khi nghe người ta nói tới chuyện này. Phía dưới Đại Tôn Lôi Long cùng Ma Tôn Trường Uyên đã giao phong rồi. Hai người cũng không có động tác quá lớn, chỉ là từng người thả ra thần thức, vô thanh vô tức đụng chạm.

Nhưng sự hung hiểm của loại tranh đấu này, càng hơn xa so với sự chiến đấu của thường quy, sơ ý một chút là kết quả lưỡng bại câu thương, thậm chí hồn phi phách tán. Mọi người trong đại điện đều thần sắc ngưng trọng.

Sự tranh cãi ầm ĩ trước đó cũng từ từ thở bình thường lại, không người nào dám lên tiếng quấy rầy, đều khẩn trương nhìn chằm chằm cường giả trong nhất tộc của mình, e sợ cho sự xuất hiện cái gì ngoài ý muốn. Thần thức lực của Nhập Thánh tam tầng cảnh cuốn ùa trong cả đại điện, bất kỳ cường giả nào cảm nhận được sự va chạm đo, thì con ngươi lộ ra vẻ hoảng sợ.

Chiến đấu rất nhanh liền đi vào trình độ bạch nhiệt hóa. Lôi Long cùng Trường Uyên đều dùng hết toàn lực, kết quả vẫn như cũ chẳng phân biệt được trên dưới, chỉ sàn sàn như nhau. Nhưng sắc mặt của hai vị cường giả đều từ từ chuyển trắng, mồ hôi tinh mịn rịn ra trên trán.

Thần niệm dây dưa đụng vào nhau, hung hiểm vạn phần. Biểu lộ của đám người Mộng Vô Nhai ngưng trọng, sắc mặt khó coi. Bọn họ giờ này muốn nhúng tay đều nhúng tay không được, chỉ có thể lẳng lặng chờ đợi kết quả giao chiến giữa Lôi Long cùng Trường Uyên. Nhưng từ tình huống dưới mắt xem ra, kết quả tốt nhất chính là lưỡng bại câu thương. Một khi xuất hiện chuyện như vậy, chỉ sợ mâu thuẫn sẽ phải thăng cấp, đây cũng không phải là cường giả bên phía nhân tộc hy vọng thấy được.

- Dương Khai đi đâu vậy? Lăng Thái Hư vội vàng hỏi. Mộng Vô Nhai lắc đầu, bày tỏ mình căn bản không biết. Mấy ngày trước đây ông ta đã đi tới mật thất của Hạ Ngưng Thường bế quan, nhưng không phát hiện dấu vết của Dương Khai cùng đồ nhi, ai cũng không biết hai người này đi đâu.

- Tình huống không ổn a. Thiên Tiêu Tông tông chủ Sở Lăng Tiêu chau mày, chuyện phát triển trở thành như vậy, có chút ngoài dự liệu của người này. Đúng lúc đó, ngoài cửa bỗng nhiên truyền tới một tiếng cười to sang sảng.

- Rất náo nhiệt nha, sao lại đánh nhau trước như vậy? Vào lúc lời nói rơi xuống, mọi người chỉ thấy ngoài cửa có bóng người nhoáng lên một cái, Dương Khai cùng Hạ Ngưng Thường dùng khăn đen che mặt dắt tay nhau xuất hiện trong tầm mắt. Mọi người đều bị thanh âm này hấp dẫn, ngẩng đầu nhìn lại, không khỏi tinh thần chấn động.

Rất nhiều người nghe nói Dương Khai trở về, vẫn không thể nào tin tưởng, cho tới giờ khắc này gặp được thân ảnh của hắn mới xác định không thể nghi ngờ. Mộng Vô Nhai lại nghi ngờ đánh giá Hạ Ngưng Thường. Ông ta bỗng nhiên có loại cảm giác rất kỳ quái, chỉ hơn một tháng không gặp, đồ nhi này của mình dường như có chút biến hóa, trở nên khiến ông ta đều cảm giác có chút núi cao ngước dừng lại...

- Tiểu sư điệt! Một tiếng duyên dáng gọi to truyền ra, một đạo tịnh ảnh chạy như bay ra từ trong đại điện, trực tiếp lẻn đến trước mặt Dương Khai, cười hì hì trên dưới xem xét hắn, trong miệng tắc lưỡi thành tiếng, một hồi lâu mới khe khẽ gật đầu nói:

- Ô, mấy chục năm không gặp, càng thêm có mị lực của nam nhân, ngay cả sư thúc cũng xem ra có chút tâm trì nhộn nhạo. Sắc mặt của Dương Khai tối sầm, theo bản năng nhìn Hạ Ngưng Thường một cái, lúng túng nói:

- Sư thúc, lão nhân gia ngài đoan trang chút tốt hơn. Phi Vũ sư thúc nghe vậy, lập tức trợn ngược mắt lườm Dương Khai một cái, quả thật là một kẻ phong tình vạn chủng. Ông ta theo chân Sở Lăng Tiêu đến đây, nghe được bên phía Cửu Thiên Thánh Địa truyền tin, nói Dương Khai đã trở về, Sở Lăng Tiêu lúc này dẫn tông nội tứ đại trưởng lão đi đến đây. Giờ này mới vừa gặp mặt, Phi Vũ sư thúc lại là một người nghiêm chỉnh.

Dương Khai cảm thấy ấm áp bội phần. Năm đó hắn ở Thiên Tiêu Tông Khởi Tú Phong cùng với Phi Vũ sư thúc, sư thúc chính là bộ đức hạnh đó. Thường sau khi uống rượu say nằm trên đất, quần áo lăng loạn, xuân quang tiết ra ngoài, cũng không có ý tứ mảy may kiêng dè Dương Khai. Khi cách mấy chục năm lần nữa cảm nhận được sự nhiệt tình khác của sư thúc, Dương Khai bỗng nhiên có một loại cảm giác phảng phất như cách một thế hệ.

- Sư thúc ta giờ này phong nhã hào hoa, mới không già! Phi Vũ hừ hừ, lại cười tủm tỉm nói:

- Thương Viêm, Lực Hoàn cùng Phi Tiến bọn họ đều tới đây, còn có sư tổ! Ông ta nói như thế, liền nhìn lại trong đại điện. Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, cất bước tiến lên, đầu tiên là nói mấy câu với mấy vị sư thúc Thương Viêm, lúc này mới thần sắc trang nghiêm trang trọng đi tới trước mặt Sở Lăng Tiêu, trầm giọng nói:

- Đệ tử Dương Khai, bái kiến sư tổ, khiến sư tổ đợi lâu.

- Được, được, được không cần đa lễ. Sở Lăng Tiêu sung sướng gật đầu, thần niệm thả ra, quét một chút trên người của Dương Khai, phát hiện quả nhiên như đám người Lăng Thái Hư nói, cảnh giới tu vi hiện giờ của Dương Khai đã sâu không lường được, đều không phải là hắn có thể theo dõi. Đã nhận ra điểm này, Sở Lăng Tiêu lộ ra nụ cười càng thêm hòa ái: - Ngươi rất giỏi, rất giỏi. Quả nhiên đã xông ra một mảnh thiên địa, lão phu lấy ngươi làm vinh, ngày sau trọng trách chấn hưng tông môn, sợ là phải giao cho ngươi rồi!

- Sư tổ khen sai rồi, đệ tử còn có rất nhiều chỗ thiếu sót, còn cần sư tổ cùng sư công chỉ điểm nhiều hơn.

- Hảo hài tử. Sở Lăng Tiêu cười to sung sướng, cùng Lăng Thái Hư nhìn nhau, an ủi trong lòng.

- Sư tổ hãy chờ một lát, hai vị bằng hữu kia tánh khí hơi lớn, đệ tử trước tiên dập tắt lửa cho bọn họ.

Dương Khai toét miệng cười, quay đầu nhìn về Đại Tôn Lôi Long cùng Ma Tôn Trường Uyên dùng thần thức lực đang đánh nhau chết sống. - Cẩn thận một chút, cũng không thể làm bị thương bọn họ. Lăng Thái Hư vội vàng dặn dò.

- Yên tâm đi sư công, không gây thương tổn đâu. Gương mặt của Dương Khai vẻ ngạo nghễ, thần thức lực ầm ầm bính phát ra, tràn vào trong hư không. Thần thức của hai người Nhập Thánh tam tầng cảnh so đấu, trong đại điện những người khác quả thật không dám tùy tiện xuất thủ quấy nhiễu.

Nhưng đối với Dương Khai mà nói, trận chiến thần thức đối người ngoài mà nói kinh hiểm vô cùng đó lại thật ra buồn cười giống như tiểu hài tử chào gia gia mà thôi. Trong hư không dường như truyền đến tiếng vang xì xì. Thân hình của Lôi Long cùng Trường Uyên đều chấn động, rối rít cảm thấy thần thức lực của mình cùng đối phương dây dưa ở cùng một chỗ bị một đôi bàn tay vô hình, mạnh mẽ tách ra.

Loại cường đại đó làm cho bọn họ cảm nhận được một loại cảm giác vô lực, căn bản không thể phản kháng! Ầm... Một vòng vầng sáng nổ bắn ra bốn phương, Lôi Đồng cùng Trường Uyên từng người lui về phía sau mấy bước, hít một hơi thật sâu, cực kỳ chấn động nhìn lại phía Dương Khai, trong mắt tràn đầy hoảng sợ. Hắn không ngờ dễ dàng đã tách ra mình cùng đối thủ rồi.

- Hai vị, để cho các ngươi đợi lâu là ta không đúng. Ừ, quả thật gặp chút ngoài ý muốn, cho nên mới trì hoãn thời gian dài như vậy, nhưng các ngươi cũng không cần vừa thấy mặt đã bạt kiếm giương cung như vậy chứ. Dương Khai cười tủm tỉm nhìn hai người. Lôi Long hít sâu một hơi, dường như tâm tình còn phập phồng vẫn chưa thong thả, trầm ngâm, cung tay nói:

- Thất lễ.

Trường Uyên cũng không phải người nhỏ nhen, thấy Lôi Long đã nói như vậy, lúc này cười ha hả:

- Đa tạ Dương thánh chủ, có chỗ đắc tội, xin hãy tha lỗi.

- Vậy là được rồi, đều là cuộc sống dưới một mảnh trời, làm gì vừa thấy mặt đã đánh đánh giết giết như thế. Dương Khai gật đầu nhẹ nhàng, đối với thái độ của hai người rất là hài lòng. Dương Khai thấy không ít người đều đứng tại chỗ, dùng ánh mắt khác thường quan sát mình, đưa tay án nhẹ xuống nói:

- Mọi người cũng ngồi đi, không cần khách khí, hôm nay ta gọi người tới, là có chuyện muốn cùng các người thương nghị.

- Ha ha, biết được Dương thánh chủ trở về, bản tôn đi cả ngày đêm từ Ma Đô chạy đến Thánh địa, chỉ là không biết Dương thánh chủ triệu tập bọn ta rốt cuộc có chuyện gì quan trọng? Nơi này chính là cường giả của ba tộc Nhân Yêu Ma tề tụ. Muốn nói gì Dương thánh chủ cứ nói, khẳng định không phải chuyện đùa chứ?

Trường Uyên dường như tùy ý hỏi thăm, nhưng bên trong đôi mắt lại toát ra vẻ kiêng kỵ sâu đậm. Vừa rồi Dương Khai tách ra lão ta cùng Lôi Long, mặc dù không cảm nhận được nhiều lắm, nhưng Trường Uyên lại biết, giờ này Dương Khai, căn bản không phải mình có thể so sánh.

Chương 1561: Không có ý tưởng khác.

Tiểu tử này chẳng lẽ muốn nhất thống cả đại lục? Khiến cho Ma tộc cùng Yêu tộc của mình cúi đầu xưng thần hay sao? Cái ý niệm này chợt dâng lên, thần sắc của Trường Uyên càng kiêng kỵ ngưng trọng. Đây cũng không phải là lão ta bụng dạ hẹp hòi, ngược lại, Trường Uyên người này rất hào khí.

Cá tính của đại đa số cường giả ở Ma tộc cùng Yêu tộc đều là như thế, thật sự lão ta thân là Ma Tôn, buộc lòng phải suy tính trên phương diện này. Lôi Long cũng nghĩ như vậy, nếu thật là nói vậy, mặc dù yêu ma hai tộc bọn họ liên thủ cũng không có cách nào phản kháng, chỉ có thể mặc kệ nó, nếu không là tai ương ngập đầu.

Nghe lão ta hỏi như vậy, Dương Khai như có điều suy nghĩ nhìn lão ta một cái, cười ha ha nói: - Ma Tôn không cần suy nghĩ nhiều lắm, ta lần này trở về cũng đợi không được bao lâu, e rằng rời đi rất nhanh thôi.

- Rời đi rất nhanh sao? Trường Uyên ngạc nhiên, nhìn thẳng vào nhau một cái với Lôi Long, đều vô cùng ngoài ý muốn. Không ngờ Dương Khai không có một chút dã tâm...

- Đúng, sự đặc sắc trong Tinh Vực khiến ta lưu luyến quên trở về, cho nên cũng không chuẩn bị ở chỗ này đợi lâu. Dương Khai nở nụ cười a ha. Trước mắt của Lôi Long sáng ngời, vội vàng dò hỏi:

- Trong Tinh Vực rất đặc sắc sao? Nếu là có thể nói, Dương thánh chủ có thể nói một chút hay không? Những cường giả khác của Nhân Yêu Ma ba tộc cũng đưa dài đầu, nhìn lại Dương Khai, một bộ dáng nghiêm túc lắng nghe.

- Đúng vậy, nói nói đi, lão phu cũng thật tò mò.

Sở Lăng Tiêu mỉm cười nói. Tuy rằng sau khi ông ta đi tới nơi này, từ chỗ của Lăng Thái Hư dò xét được không ít tin tức về Tinh Vực. Nhưng những tin tức đó cũng là Lăng Thái Hư nghe nói từ chỗ của Dương Khai, vẫn chưa thấy tận mắt, luôn ít một chút mùi vị. Giờ này Dương Khai bổn nhân ở đây, đương nhiên là muốn dò xét cho tốt một phen.

- Sư tổ có lệnh, đệ tử đương nhiên sẽ không thể không theo. Dương Khai cười ha hả, hắn trầm ngâm một chút, lúc này mới không nhanh không chậm nói:

- Trong Tinh Vực quả thật có rất nhiều đặc sắc, rất nhiều thứ chúng ta trước kia chưa bao giờ nghĩ qua... Trong đại điện, mọi người đều nghe cực kỳ chuyên chú. Thời gian từng chút một trôi qua, nhưng mỗi người đều nghe hứng thú say sưa, biểu tình từ từ phấn khởi. Tinh Vực rộng lớn vô biên làm cho bọn họ sợ hãi liên tục. Cảnh sắc mê người cùng vật liệu tu luyện đầy đủ trong Tinh Vực làm cho lòng của bọn họ hướng tới. Sự tồn tại của Hư Vương Cảnh, Thánh Vương Cảnh, Phản Hư Cảnh trên Nhập Thánh Cảnh làm cho bọn họ tự thẹn xấu hổ. Bọn họ hiểu rõ hàm nghĩa của cái từ ếch ngồi đáy giếng là ra sao.

Theo Dương Khai nói, linh khí thiên địa của đại đa số tu luyện chi tinh trong Tinh Vực đều cực kỳ nồng đậm. Nhập Thánh Cảnh ở bên đó căn bản không coi là cái gì, chỉ có thực lực đến Phản Hư Cảnh mới miễn cưỡng được cho cường giả. Mà chỉ có đến Hư Vương Cảnh, mới thật sự là đại nhân vật. Huyết dịch của mỗi người đều đang thiêu đốt, sôi trào, trong mắt của bọn họ lóe ra thần thái của một loại gọi là khát vọng. Bọn họ khát vọng mình có thể có môi trường tu luyện cùng vật liệu tu luyện sung túc như vậy. Bọn họ khát vọng võ đạo của mình tiến hơn một bước, trở thành Thánh Vương Cảnh, Phản Hư Cảnh thậm chí Hư Vương Cảnh trong truyền thuyết...

Dương Khai cũng không thêm dầu thêm mỡ. Hắn chỉ rất thong thả nói ra những gì mình biết được ở những năm này cùng những gì mình nghe mình thấy được đối với Tinh Vực. Nhưng như vậy đủ rồi, chờ hắn nói xong, tâm tình của mọi người phập phồng, thật lâu cũng không thể bình tĩnh. Dương Khai thấy được loại loại đặc sắc cùng thần kỳ đó, nhưng ít bọn họ bọn họ lại ở trên Thông Huyền đại lục, thành vật liệu của một ít Tinh Vực võ giả căn bản nhìn không thuận mắt, thậm chí coi là rác rưởi đánh chết đi sống lại. Sự phát hiện này khiến mọi người đều như đưa đám, xấu hổ, thậm chí cảm giác sâu sắc lấy làm hổ thẹn! Trường Uyên cùng Lôi Long trước đó đối chọi gay gắt nhìn nhau một cái, đều nở nụ cười khổ, đột nhiên cảm giác được sự tranh đấu trước đó rất ngây thơ, rất ngây thơ...

- Ô, Tinh Vực không ngờ đặc sắc như thế, lão phu quả nhiên không thể chờ đợi muốn đi nhìn một chút. Nếu là có thể ở sinh thời lĩnh lược loại thần kỳ đó, lão phu cuộc đời này chết cũng không tiếc a! Sở Lăng Tiêu hít một hơi thật sâu. Lôi Long cùng Trường Uyên há miệng thở dốc, dường như muốn nói gì đó, nhưng cuối cùng không thể nói ra. Trong đại điện trầm mặc đã lâu, Trường Uyên mới thở dài, có chút mất hứng hỏi:

- Như vậy xin hỏi Dương thánh chủ lần này triệu tập cường giả của Nhân Yêu Ma ba tộc đến nơi này, rốt cuộc vì chuyện gì? Nghe lão ta hỏi như vậy, Lôi Long cũng nhanh đưa ánh mắt về phía Dương Khai, rất là tò mò. Dương Khai mỉm cười đáp lại:

- Mang bọn ngươi vào Tinh Vực! Một viên đá ném nổi lên ngàn đợt sóng, mọi người đều thân thể rung mạnh, ánh mắt ngốc trệ mà phấn chấn nhìn về Dương Khai, dường như căn bản không nghĩ tới hắn không ngờ sẽ nói ra lời như vậy. Không thể phủ nhận, đủ loại miêu tả của Dương Khai trước đó đã khơi dậy sự hướng tới và hiếu kỳ của tất cả mọi người ở đây đối với Tinh Vực. Bọn họ cũng đều rất muốn đi xem Tinh Vực rốt cuộc là bộ dạng gì. Nhưng... Tinh Vực há là dễ vào? Bọn họ không có năng lực xâm nhập trong Tinh Vực, cho nên chỉ có thể giương mắt nhìn, hâm mộ sự kỳ ngộ của Dương Khai, bội phục sự can đảm cùng thực lực của hắn. Mà bây giờ, Dương Khai lại ném ra cành ô liu về phía bọn họ. Mỗi người đều ngây ngẩn cả người - Dĩ nhiên, ta cũng không ép các ngươi. Đây chỉ là một đề nghị, qua mấy ngày ta sẽ phải rời khỏi. Các người có nguyện ý đi theo ta hay là ở lại, ta lần này trở về, chính là vì chuyện này. Dương Khai nói bổ sung.

- Lời ấy có thật không?

Trường Uyên hoắc mắt đứng lên, ánh mắt sáng quắc nhìn về Dương Khai.

- Dương thánh chủ không nói đùa chứ? Lôi Long cũng đầy mặt khó tin. Bọn họ tuy rằng không biết dẫn người vào Tinh Vực phải bỏ ra giá cao gì, nhưng khẳng định sẽ rất không thoải mái. Nếu Dương Khai có năng lực này, khẳng định sẽ ưu tiên thân bằng hảo hữu bên phía Nhân tộc, giờ này hắn không ngờ vẩy phần ân huệ về phía yêu ma hai tộc. Điều này khiến cho Trường Uyên cùng Lôi Long có chút không dám tin, trong lúc phấn chấn đã cảm thấy hơi rối loạn.

- Ta không nói đùa. Dương Khai nghiêm nghị đáp. Chiếm được câu trả lời khẳng định chắc chắn của hắn, Trường Uyên cùng Lôi Long đều sửng sốt nơi đó. Đã lâu, Trường Uyên mới thần sắc ngưng trọng hỏi:

- Xin hỏi Dương thánh chủ, chúng ta cần phải bỏ ra những thứ gì? Chúng ta phải thần phục người, nguyện trung thành hay sao?

- Ha ha...

Dương Khai toét miệng nở nụ cười, trên mặt hiện lên chút ít vẻ đùa cợt, thản nhiên nói: - Ta cần các ngươi phải thần phục nguyện trung thành làm gì? Ừ, nói một câu không quá khách khí, giờ này ta, một đầu ngón tay có thể bình định cả Thông Huyền đại lục. Nếu là ta muốn các ngươi phải thần phục nguyện trung thành, cũng không cần phải theo các ngươi nhiều lời nhiều như vậy, trực tiếp động thủ võ lực áp chế là được rồi. Trường Uyên cùng Lôi Long trong khoảnh khắc mồ hôi nhỏ giọt...

Bọn họ không cảm thấy Dương Khai đang xuất khẩu cuồng ngôn. Bọn họ đã lĩnh ngộ đến sự mạnh mẽ của cảnh giới cao hơn từ trong sự giảng giải của Dương Khai trước đó, đấy thật không phải là bọn họ có thể ngăn cản. Người thanh niên này, sớm đã vượt qua nhân vật truyền kỳ của đời thứ nhất, được Ma tộc tôn sùng là Đại Ma Thần sự tồn tại tối cao! Hắn đi xa hơn, đứng cao hơn. Cho dù là Đại Ma Thần sống lại, chỉ sợ cũng chỉ có thể ngước nhìn hắn. - Dương thánh chủ vì cái gì..? Lôi Long chần chờ nhìn Dương Khai.

- Đều là bạn cũ, có thể giúp một cái thì giúp một cái, không có ý tưởng khác. Dương Khai thản nhiên nói. Gương mặt của Trường Uyên cùng Lôi Long đều dâng lên vẻ xấu hổ, hận không thể tìm tìm cái lỗ chui xuống, không bao giờ... đi ra gặp người nữa. Bỗng nhiên, thần sắc của Trường Uyên ngưng trọng cung tay nói:

- Dương thánh chủ đạo đức tốt, là Trường Uyên có chút lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, có chỗ đắc tội, xin Dương thánh chủ thứ lỗi! Lôi Long cũng bận rộn biểu đạt sự áy náy của mình, khuôn mặt chân thành.

- Không sao, các ngươi đều là lãnh tụ của một tộc, suy tính sâu xa một chút là phải. Dương Khai nhàn nhạt xua tay, bày tỏ mình cũng không thèm để ý, đem thân vào ở trong tình huống đó, hắn cũng sẽ suy tính chuyện như vậy. Hai cường giả lúc này mới sắc mặt dễ nhìn một chút.

- Trong Tinh Vực tất nhiên có thật nhiều đặc sắc, nhưng nguy hiểm hẳn cũng không ít đi. Dương thánh chủ nếu là mang nhiều người đi vào Tinh Vực như vậy, có thể che chở cho sự an toàn của những tộc nhân đó sao? Lôi Long có chút lo âu hỏi.

- Nguy hiểm thì nhất định phải có, cho nên nói, có theo ta đi hay không, tất cả đều là tự nguyện, xem chính các ngươi lựa chọn như thế nào. Các ngươi dĩ nhiên cũng có thể lựa chọn ở lại, có lẽ Thông Huyền đại lục có một ngày sẽ lần nữa đổi thành sức sống, trở nên một dạng với tu luyện chi tinh khác trong Tinh Vực. Đến lúc đó có thể cảm thấy được tầng thứ thiên đạo võ đạo sâu hơn, bất quá thời gian này, có chút không nói chính xác.

Dương Khai mỉm cười, thâm ý sâu sắc nhìn lại Hạ Ngưng Thường. Từ sau khi luyện hóa căn nguyên tinh tú, trở thành Tinh Chủ, đột phá đến Phản Hư Cảnh, khí tức của Hạ Ngưng Thường rõ ràng tốt hơn nhiều. Một tầng màn sáng màu xám một mực bao phủ bên ngoài cơ thể nàng, dường như cũng thay đổi không ít. Chỉ cần nàng có thể kéo dài sự tấn thăng đột phá với tốc độ như vậy, rồi sẽ có một ngày có thể đứng ở đỉnh của Tinh Vực, đến lúc đó, liên đới cả Thông Huyền đại lục đều sẽ được lợi.

- Chuyện này liên quan trọng đại, vẫn xin Dương thánh chủ cho bọn ta mấy ngày, ta cần cùng bọn họ cẩn thận thương nghị một chút. Trường Uyên cau mày nói.

- Đây là đương nhiên. Dương Khai gật đầu nhẹ nhàng. Lúc này Dương Khai phân phó người dẫn yêu ma hai tộc cường giả đi nghỉ ngơi, để cho bọn họ thương nghị thật kỹ lưỡng chuyện này.

Bên phía nhân tộc thì không cần thương nghị, Cửu Thiên Thánh Địa, thân bằng hảo hữu của Trung Đô, thậm chí Thiên Tiêu Tông, đều đã quyết định đi theo Dương Khai vào Tinh Vực. Dĩ nhiên, cũng có đệ tử không muốn xa xứ, muốn ở lại giữ tông môn, cường giả của Nhân tộc cũng đành phải chấp nhận như vậy rồi. Cũng không phải là tinh thần mạo hiểm mà mỗi người đều không biết sợ, nguyện ý vì sự tốt đẹp của hư vô mờ mịt chính là đi đánh bạc tánh mạng của mình, điều này cần dũng khí cực lớn cùng sự hướng tới võ đạo cao hơn. Tuy nhiên tổng thể mà nói, người như vậy không phải là rất nhiều, mỗi một tông môn đại khái chiếm cứ dáng vẻ chừng ba thành. Mọi người đều từng người tản đi, còn có rất nhiều chuyện cần phải xử lý. Rất nhanh, trong đại điện lại trống rỗng, Dương Khai cười tủm tỉm đi tới một đôi nữ nhi nhìn như là tỷ muội song sinh. Theo Dương Khai tới gần, hai nàng hít thở tựa hồ đều hơi dồn dập, dường như dáng vẻ rất hưng phấn.

- Kiều Nhi, Mị Nhi, đã lâu không gặp. Dương Khai cười ha hả chào hỏi. Vừa rồi quá nhiều người, hắn cũng chưa kịp chào hỏi hàn huyên cùng Hồ gia tỷ muội, giờ này được rãnh rỗi, đương nhiên là muốn trò chuyện với các nàng. Hơn nữa, các nàng dường như cũng ở chỗ này chờ mình. Đối diện hai nàng đều mỉm cười, miệng đồng thanh nói: - Đã lâu không gặp, huynh khỏe không?

- Rất khỏe rất khỏe! Dương Khai gật đầu, khẽ nhíu mày, có chút mờ mịt. Ánh mắt của hắn không ngừng vòng tới vòng lui trên người của hai nàng, nhưng thủy chung không thể nhận ra người nào là Hồ Kiều Nhi, người nào là Hồ Mị Nhi. Sự phát hiện này khiến hắn gãi đầu không ngừng. Các nàng tu luyện đồng khí liên chi thần công, chẳng những ngay cả bề ngoài vốn hơi có bất đồng cũng biến thành giống nhau như đúc, ngay cả khí chất tự thân cùng sinh mạng khí tức trong cơ thể đều giống nhau như đúc. Các nàng đứng ở nơi đó, dường như là một người! Hơn nữa, tu vi của các nàng đã đến trình độ của Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, đều không phải là vừa mới Nhập Thánh mà đại trưởng lão Từ Hối ngay từ đầu hồi báo. Tốc độ tu luyện này có chút kinh khủng a! Dương Khai âm thầm chắc lưỡi hít hà.

Chương 1562: An bài.

Tiểu sư tỷ tuy rằng đã tấn thăng đến Phản Hư Cảnh, tu vi cao hơn rất nhiều so với Hồ gia tỷ muội, nhưng do nàng thu được cơ duyên lớn lao, luyện hóa căn nguyên tinh tú, mới có thể làm đến như thế. Hồ gia tỷ muội khẳng định không có cơ duyên nghịch thiên như thế, ở đất đai cằn cỗi nơi này, trên đại lục linh khí mỏng manh, chỉ dựa vào sự nỗ lực của mình đã đến tầng thứ này, có thể thấy tư chất của các nàng quả thật không giống bình thường.

Thấy vẻ hồ nghi hiện đầy trên mặt của Dương Khai, cô gái bên trái hé miệng cười, mở miệng nói:

- Ta là Kiều Nhi!

- Ta là Mị Nhi! Cô gái bên phải nói thêm. Thanh âm tô tô mềm mại, cực kỳ êm tai. Khí chất cùng thần thái của hai người dường như khác nhau rất lớn so với trước kia, dung hợp sự to gan của tỷ tỷ không bị cản trở, cũng như hòa vào sự thẹn thùng căng thẳng của muội muội. Giờ này các nàng, một lòng đồng thể, có vẻ càng thêm mê người.

- Các nàng không nói, ta thật không nhìn ra. Dương Khai gãi đầu. Động tác có chút ngây thơ đó khiến cho hai nàng cười khúc khích.

- Có rất ít người có thể nhìn ra. Hồ Kiều Nhi hé miệng cười duyên: - Ngay cả phụ thân cũng thường lẫn lộn chúng ta. - Ừ. Dương Khai nhẹ khẽ gật đầu một cái, ngay cả Hồ Man cũng không phân biệt ra bản thân hai nữ nhi, mình không nhận ra cũng không có gì thật kỳ quái: - Đúng rồi, chuyện vừa rồi các nàng cũng nghe nói, các nàng muốn ở lại, hay là...

- Cùng đi với huynh!

Không đợi Dương Khai nói xong, hai nàng lập tức miệng đồng thanh đáp, dường như thần giao cách cảm vậy, căn bản không cần thương nghị điều gì.

- Một khi đã như vậy, các nàng cũng chuẩn bị một chút đi, ta không dự tính đợi quá lâu, nửa tháng sau ta sẽ lên đường. - Được, chúng ta trước tiên đi gặp phụ thân một chút, mặt khác còn phải truyền tin cho sư phó. Hồ Kiều Nhi nói một tiếng, cũng không trì hoãn, lập tức cùng Hồ Mị Nhi dắt tay nhau rời đi. Tuy nhiên họ lại có vẻ có chút lưu luyến không rời. Đã nhiều năm không gặp như vậy, các nàng rất muốn trò chuyện với Dương Khai nhiều hơn. Nhưng các nàng nghĩ tới ngày sau có thể thường xuyên gặp mặt, cũng không nóng lòng nhất thời. Lúc hai nàng đi ngang qua bên cạnh Hạ Ngưng Thường, hai nàng nhẹ nhàng gật đầu, trong đôi mắt đẹp phát ra thần sắc hâm mộ.

Hạ Ngưng Thường có thể rất tự nhiên làm bạn ở bên cạnh Dương Khai, các nàng thì lại không được...

- Sư tỷ, thừa dịp thời gian nửa tháng này, ta truyền thụ cho nàng một vài thứ. Đợi đến sau khi người trong đại điện tản ra hết, Dương Khai mới nhanh chóng đi về phía Hạ Ngưng Thường, kéo nàng bước vào chỗ mật thất. Dương Khai muốn truyền thụ cho Hạ Ngưng Thường, đương nhiên là bí quyết cùng chỗ cần chú ý để ngưng luyện Thế của bản thân.

Hắn ngưng luyện Thế của bản thân, là mượn lực lượng đế uy của Đế Uyển phát ra, xem như một phương pháp thủ xảo, tuy rằng hiệu quả kinh người, nhưng cũng không thích hợp với Hạ Ngưng Thường. Nhưng loại lý giải, cảm ngộ cùng kinh nghiệm đó đối với Thế lại là thông dụng. Huống chi, lúc trước hắn cũng biết rất nhiều kinh nghiệm quý báu từ chỗ của đám người Tiền Thông. Giờ này hắn đều cùng nhau truyền thụ cho Hạ Ngưng Thường.

Trừ điều này, Dương Khai cũng truyền thụ cho nàng Đan Đạo Chân Giải. Tiểu sư tỷ có thể chất đặc thù của Dược Linh Thánh Thể như vậy, trời sanh đã hiểu được làm sao luyện chế đan dược, căn bản không cần người ngoài dạy. Đan Đạo Chân Giải bác đại tinh thâm, huyền diệu vô cùng. Hạ Ngưng Thường hoàn toàn có thể hấp thu tin tức hữu dụng đối với mình từ trong đấy, tiếp đó tăng lên tài nghệ luyện đan của mình. Nửa tháng, không dài không ngắn. Dương Khai cùng Hạ Ngưng Thường nửa bước chưa rời khỏi mật thất. Trung gian đương nhiên không tránh khỏi một chút phong hoa tuyết nguyệt, kiều diễm xuân quang, thiên lôi câu động địa hỏa, phúc vũ phiên vân...

Dương Khai từ khi đặt chân tới Tinh Vực, một mực chưa gần nữ sắc, giờ này cùng giai nhân một khi gặp lại, tình đến thâm xử, giống như mãnh thú thoát vòng vây, dũng mãnh qua người. Khí sắc của Hạ Ngưng Thường càng ngày càng tốt, liên đới vốn là da thịt trắng nõn cũng từ từ trở nên trong suốt ướt át, dường như vô cùng mịn màng. Đóa hoa xinh đẹp cuối cùng cần mây mưa tưới thêm cho thấm nhuần... Nửa tháng sau, Dương Khai cùng Hạ Ngưng Thường dắt tay nhau xuất quan.

Chỉ nửa tháng ít ỏi, Hạ Ngưng Thường đương nhiên không thể ngưng luyện ra Thế của bản thân. Nhưng sau khi nàng thu hoạch kinh nghiệm từ chỗ của Dương Khai truyền thụ, ngược lại cũng hiểu cái gì gọi là Thế, đồng thời đã có chút tâm đắc đối loại lực lượng thần kỳ này, giờ đây chỉ kém mình tu luyện. Đan Đạo Chân Giải nàng nghiên đọc cũng không tốn sức chút nào. Bên trong ghi lại đủ loại thủ pháp cùng linh trận, thường thường có thể khiến cho trước mắt nàng sáng ngời, xúc động khá sâu. Cửu Thiên Thánh Địa, giờ này đầu người nhốn nháo, Nhân Yêu Ma ba tộc xấp xỉ vạn người, tề tụ nơi đây. Trong vạn người đó, bao gồm Thánh địa 2000 đệ tử, Trung Đô ba bốn ngàn người, Yêu tộc hơn 1000, Ma tộc 2000.

Số lượng khổng lồ như vậy, tụ tập ở chỗ này, hiện trường lại cực kỳ yên tĩnh, không có người nào làm ra tiếng động lớn. Thậm chí ngay cả người châu đầu ghé tai đều không tồn tại, mọi người chỉ an tĩnh chờ đợi, chờ đợi Dương Khai đến. Bọn họ rất muốn biết, Dương Khai rốt cuộc muốn dùng phương pháp gì, dùng một lần mang nhiều người như vậy vào trong Tinh Vực. Một luồng sáng lóe lên, Dương Khai hiện thân, hơn vạn đạo ánh mắt đồng loạt chú ý tới hắn.

Ánh mắt của Dương Khai quét một phen xuống phía dưới, hắn nhẹ nhàng gật đầu: - Nếu người đã tới đủ rồi, vậy thì bắt đầu đi!

- Dương Khai, cần bọn ta làm gì? Ngươi chỉ cần phân phó một tiếng! Lôi Long ở phía dưới hét lên.

- Đúng vậy, chúng ta sẽ toàn lực phối hợp. Trường Uyên gật đầu phụ họa.

- Cũng không có gì, chỉ cần mọi người buông lỏng, chớ phản kháng! Dương Khai mỉm cười, há mồm phun ra một viên hạt châu thoạt nhìn không bắt mắt chút nào. Hạt châu đó trôi lơ lửng ở trước mặt hắn, hấp dẫn ánh mắt mọi người. Bọn họ không biết hạt châu này có chỗ nào huyền diệu, càng không biết Dương Khai lúc này lấy ra hạt châu nọ là muốn làm gì. Đáp án rất nhanh biết thôi, Dương Khai đưa tay, nhắm ngay hạt châu bấm tay bắn ra. Hạt châu như mũi tên rời cung bay bắn ra, đi thẳng tới ngay phía trên chỗ đất tụ tập của vạn người. Một tiếng vang nhỏ phốc, bên trong hạt châu dường như truyền ra tiếng động nổ tung.

Một loại lực lượng thần kỳ cuốn ùa ra, mỗi một người cảm nhận được cổ lực lượng này, đều có một loại cảm giác bị trói buộc. Xuất phát từ sự tín nhiệm đối với Dương Khai, bọn họ cũng không vận chuyển lực lượng trong cơ thể, tăng thêm phản kháng. Thấy hoa mắt, đợi cho sau khi họ lấy lại tinh thần, mọi người bất ngờ phát hiện, mình đã đi tới một địa phương hoàn toàn xa lạ. Căn bản nơi này không phải Cửu Thiên Thánh Địa, nhưng phong cảnh xinh đẹp thanh tú.

Hơn nữa, linh khí thiên địa dường như cực kỳ nồng đậm, không chỉ cao hơn gấp trăm lần so với linh khí trên Thông Huyền đại lục, sự phát hiện này khiến cho tinh thần của mọi người không khỏi chấn động!
- Ha, đó là cái gì? Một tên Ma tộc dường như phát hiện đại lục mới, nhìn một chỗ nào đó lớn tiếng kêu lên. Theo ánh mắt của hắn nhìn lại, mọi người lập tức phát hiện một chiếc gì đó dài đến mười mấy trượng, toàn thân đen như mực, hình thoi dài, đang lẳng lặng trôi lơ lửng giữa không trung. - Chiến hạm! Ma Tôn Trường Uyên khẽ quát một tiếng, mắt lộ ra vẻ kinh hãi.

Lão ta tuy rằng trước đó từ chỗ của Ma Tướng Mông Qua biết được tin tức Dương Khai có một chiếc chiến hạm hoàn hảo, nhưng cũng chưa thấy tận mắt, cũng không biết là thật hay giả. Hiện giờ chiếc chiến hạm này xuất hiện ở trước mặt mình, lão ta lập tức sáng tỏ, tin tức kia là thật rồi. Trong lòng đất của Ma Đô, cũng có một chiếc chiến hạm như vậy, chỉ có điều chiến hạm đó rách rưới... Hơn nữa, trên cấp bậc dường như ngay cả xách giày cũng không xứng với chiếc trước mắt này.

Trường Uyên rốt cuộc có chút ánh mắt, liếc mắt đã nhìn ra chỗ bất phàm của chiếc chiến hạm hoàn hảo này. Càng làm cho hắn cảm thấy ngạc nhiên chính là, phía dưới chiến hạm, không ngờ đứng một số người. Những người kia lúc nhìn về phía đám người bên mình, đều mắt lộ ra vẻ ngạc nhiên, tò mò chỉ chỉ chõ chõ. Trường Uyên theo thói quen thả ra thần niệm quét qua trên người ít võ giả kia, sắc mặt biến đổi!

Lão ta phát hiện, những người kia tu vi cảnh giới của mỗi một người, đều phải vượt ra rất nhiều so với lão ta. Mặc dù không có cảm giác áp bách như Dương Khai mang tới cho lão, nhưng tuyệt đối không thể nghi ngờ họ có Thánh Vương Cảnh trong truyền thuyết! Chẳng lẽ đã đến Tinh Vực rồi hay sao? Những người nọ chính là võ giả trong Tinh Vực ư? Trong lòng của Trường Uyên lóe lên một tia hồ nghi, rất nhiều người trong lòng đều lóe lên loại ý niệm này.

- Chớ khẩn trương! Thanh âm của Dương Khai truyền đến từ một chỗ, thân hình thoắt một cái, đã đến trước mặt những võ giả Thánh Vương Cảnh kia, hắn giải thích:

- Những người này là môn hạ đệ tử của ta. - Đệ tử tham kiến tông chủ! Những sự tồn tại khiến tất cả võ giả của Thông Huyền đại lục đều cảm giác cao không thể leo tới, rối rít hướng về phía Dương Khai hành lễ.

- Ừ. Dương Khai gật đầu nhẹ nhàng, hướng về phía một người cầm đầu ngay trong bọn họ nói:

- Lưu Bình, những người này đều là thân bằng hảo hữu ở cố thổ của ta. Ta sẽ dẫn bọn họ quay trở về U Ám Tinh, trong khoảng thời gian này họ sẽ đợi ở chỗ này, ngươi tận tình chiếu cố.

- Dạ! Đệ tử được gọi là Lưu Bình vội vàng đáp lại. Dương Khai lại tới trước mặt đám người Sở Lăng Tiêu cùng Lăng Thái Hư, khom người nói:

- Sư tổ sư công, nơi này là một cái Tiểu Huyền Giới, tuy rằng không lớn lắm, nhưng chứa vạn người như vậy là đủ rồi. Mọi người đợi ở chỗ này sẽ rất an toàn, chờ con đến xong địa phương sẽ mang mọi người đi ra. Đệ tử bất tài, trên một địa phương tên là U Ám Tinh, thành lập Lăng Tiêu Tông, còn cần hai vị đi trấn giữ. À, lữ trình đại khái sẽ có chút xa xôi, cho nên cần hao phí một ít thời gian, có lẽ phải nhiều năm. Mọi người có gì không rõ, có thể hỏi thăm những đệ tử này, bọn họ sẽ toàn lực phối hợp.

- Được, ngươi đi làm việc đi, bên này không cần lo lắng. Sở Lăng Tiêu mỉm cười hòa ái. Huyền Giới Châu, chiến hạm cấp Hư Vương, ông ta cũng không biết có bao nhiêu trân quý nghịch thiên, nếu là biết, khẳng định sẽ không tâm cảnh bình hòa như vậy. - Đệ tử ra ngoài trước, lúc rỗi rãnh, sẽ tới thăm mọi người. Dương Khai nói một tiếng, rời khỏi Tiểu Huyền Giới. Đợi Dương Khai đi rồi, tên đệ tử gọi là Lưu Bình đó lập tức vui vẻ chạy tới, hỏi han ân cần với đám người Lăng Thái Hư cùng Sở Lăng Tiêu.

Vừa rồi hắn đã nghe rõ ràng, Dương Khai xưng hô hai vị lão nhân gia này là sư tổ sư công, tuy rằng tu vi của hắn nếu so với hai người cao hơn không ít, nhưng cũng không dám chậm trễ chút nào, lúc đối mặt hai người cũng là cầm vãn bối chi lễ, cung kính dị thường. Thấy tiểu tử này nghiêm túc như thế, Sở Lăng Tiêu cùng Lăng Thái Hư lập tức cũng không khách khí, hướng về phía Lưu Bình tìm hiểu U Ám Tinh cùng tình huống của bên phía Lăng Tiêu Tông. Sau khi họ biết được Lăng Tiêu Tông giờ này là một nhà độc quyền ở U Ám Tinh, gần như có thể nói xưng bá cả U Ám Tinh, đều an ủi trong lòng, vẫn lấy làm kiêu ngạo.

Chỉ hơn ba mươi năm, Dương Khai lợi dụng sức một mình, khiến một viên tu luyện chi tinh đều thần phục thuận theo, đây quả thực không phải là sức người có thể làm được. Bọn họ bỗng nhiên có nhận thức mới đối với năng lực của Dương Khai. Lúc này họ bắt đầu tìm hiểu tin tức. Trong Huyền Giới Châu khung cảnh rất bình an, Dương Khai thu nó lại, thần niệm quét qua một lần trong Cửu Thiên Thánh Địa trống rỗng, thu hồi chút vẻ lưu luyến trong mắt, hướng về phía Hạ Ngưng Thường đứng đợi ở một bên nói:

- Sư tỷ, giúp ta tìm một người.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau