VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1551 - Chương 1555

Chương 1553: Cố nhân gặp nhau.

- Tốt, tốt, tất cả đều không có thay đổi gì. Dương Khai đứng sừng sững giữa không trung, thần niệm quét qua cả Thánh địa, gật đầu hài lòng.

Sử Khôn hoảng hốt, không biết mình vào núi như thế nào, nhưng hắn nhanh chóng có phản ứng, hẳn là Dương Khai ra tay.

Đây rốt cuộc là thủ đoạn gì? Không ngờ lại ly kỳ như thế, Sử Khôn vừa kính vừa sợ.

Bỗng nhiên, hắn nhớ ra cái gì, bước tới một bước, hít sâu một hơi, quát to về phía 9 ngọn núi: - Thánh chủ! Hồi tông!

Tiếng quát quanh quẩn khắp 9 ngọn núi, liên miên bất tuyệt.

Động tĩnh của 9 ngọn núi tựa hồ bị tiếng quát che mất, trong Thánh địa bỗng xuất hiện bầu không khí yên tĩnh quỷ dị, không có bất kỳ tiếng vang nào.

Bất quá một lát sau, 9 ngọn núi bỗng nhiên loạn lên, mỗi đỉnh núi đều náo loạn, một chùm ánh sáng lao ra khỏi núi, cấp tốc bay tới đây.

Phòng luyện đan, luyện đan sư cấp Thánh Đỗ Vạn đang luyện chế một lò Thanh Tuyết đan, đây là đan dược cấp Thánh hạ phẩm, người cầu đan đang chờ ngoài núi, thân phận không thấp, cho nên Đỗ Vạn đích thân xuất thủ.

Ước chừng hao tốn hơn một ngày, Đỗ Vạn sắp đại công cáo thành, trong đan phòng đã tràn ngập mùi thơm mát lạnh như băng, thời khắc này hắn đang cẩn thận không chế hỏa hầu, mong đợi nhìn lò luyện đan, chuẩn bị thu đan.

Một bên, Thường Bảo béo phệ đang ngồi, híp đôi mắt ti hí nhìn về phía trước, dường như muốn học hỏi kinh nghiệm từ Đỗ Vạn.

Hai vị luyện đan sư cấp Thánh đều nghiêm túc mà hưng phấn.

Hai vị này lúc trước một người là chủ sự của Hiệp Hội Đan Sư Cự Thạch Thành, một người là chủ sự Hiệp Hội Đan Sư Thiểm Quang Thành, thân phận cao quý, nhưng vì ở Cửu Thiên Thánh Địa học tập rất nhiều kiến thức luyện đan, tấn thăng đến luyện đan sư cấp Thánh, cho nên từ bỏ chức vụ trong Hiệp Hội Đan Sư, gia nhập Cửu Thiên Thánh Địa.

Trừ hai người bọn họ, còn có ba người Hồng Phương, Hà Phong, Khổng Nhược Vũ, hiện giờ tất cả đều là luyện đan sư cấp Thánh.

Tiêu chuẩn luyện đan của Thông Huyền đại lục, từ khi Dương Khai rời đi, phát triển cực nhanh, hết thảy đều là công lao của Thiên Tàng lão nhân Lý Thụy truyền dạy và Hạ Ngưng Thường dẫn dắt.

Trước kia Thông Huyền đại lục chỉ có một mình Lý Thụy là luyện đan sư cấp Thánh.

Luyện đan đến giai đoạn khẩn yếu, đôi mắt nhỏ của Thường Bảo càng híp chặt, con ngươi bắn tinh quang, dường như đổ mồ hôi giùm Đỗ Vạn.

Cho dù là bọn họ cũng không dám bảo đảm luyện chế đan dược cấp Thánh thành công trăm phần trăm, mắt thấy lò đan dược này của Đỗ Vạn thuận lợi như vậy, cũng là nhờ tài nghệ kết hợp với vận may.

Càng là thời khắc mấu chốt, càng không chấp nhận một chút qua loa, hiện tại là lúc trọng yếu nhất.

Nhưng đúng lúc này, một tiếng gầm truyền tới, cấm chế trong đan phòng không thể ngăn trở tiếng quát, truyền thẳng vào tai hai vị luyện đan sư cấp Thánh.

Đỗ Vạn già nua run tay một cái, chân nguyên toàn thân hỗn loạn một chút.

Ngay sau đó, một tiếng xì vang lên từ lò luyện đan.

Mùi cháy khét tràn ngập từ lò luyện đan.

Đỗ Vạn run người, sắc mặt vô cùng khó coi.

Thường Bảo cũng nhíu mày.

Không ngờ lại thất bại trong gang tấc!

Sử Khôn ngu xuẩn này xong đời rồi! Đỗ Vạn nhất định phải quy trách nhiệm lần luyện đan thất bại này lên đầu hắn.

Thường Bảo có chút hả hê.

- Lão Thường, vừa rồi tiểu tử Sử Khôn la lối cái gì? Ngoài dự liệu của Thường Bảo, không ngờ Đỗ Vạn không lập tức tức giận, ngược lại vẻ mặt cổ quái nhìn mình hỏi.

- Không nghe rõ. Thường Bảo lắc đầu.

Tuy vừa rồi bọn họ nghe được Sử Khôn hô gì đó, nhưng bởi vì toàn bộ tâm thần đều đặt vào việc luyện đan nên không để ý nội dung.

- Ta nghe hắn hô cái gì Thánh chủ? Đỗ Vạn chau mày.

- Thánh chủ? Thường Bảo ngạc nhiên, nhưng nhanh chóng nhớ ra cái gì đó, giống như mèo bị đạp đuôi, không ngờ thân hình to lớn lại có thể nhảy dựng lên như vậy: - Ngươi nói là Thánh chủ?

Cho tới bây giờ Cửu Thiên Thánh Địa chỉ có một vị Thánh chủ, chính là Dương Khai.

Từ khi Dương Khai rời đi, vị trí Thánh chủ vẫn để trống, trong lòng tất cả võ giả của Cửu Thiên Thánh Địa, Dương Khai chính là Thánh chủ.

- Dường như lúc nãy ta nghe hắn nói Thánh chủ hồi tông. Đỗ Vạn gãi đầu.

- Ngươi chắc chứ? Thường Bảo hét lên.
- A, ta cũng không chắc.

Hai người nhìn nhau một hồi, bỗng đồng loạt vọt ra ngoài, mới mở cửa đan phòng đã thấy Hà Phong, Hồng Phương, Khổng Nhược Vũ cũng gấp gáp chạy ra, vội vàng phóng ra ngoài, tốc độ cực nhanh, chẳng kém tiểu tử cường tráng chút nào.

- Các lão gia, chờ lão phu một chút a. Thường Bảo di chuyển thân thể mập mạp, ở đằng sau hét to.

Không ai quản hắn, tất cả đều vọt ra ngoài.

Một đỉnh núi khác, trong mật thất ở sườn núi, ma khí nồng đậm.

Trong mật thất, có hai mỹ phụ đang nhắm mắt điều tức, một người đoan trang thanh lịch, một người lạnh lùng kiêu ngạo, khí chất hoàn toàn bất đồng.

Người đầu có tu vi đứng đầu Nhập Thánh tam tầng cảnh, người sau là Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh.

Xung quanh hai người là ma khí nồng nặc đen như mực, thoạt nhìn giật mình, thời khắc này, dường như hai nàng đang tu luyện bí thuật.

Lúc âm thanh truyền đến, hai nàng đều không tự chủ mà mở mắt, mỹ phụ đoan trang nhìn người còn lại, nhíu mày nói: - Hàn Phỉ, vừa rồi Sử Khôn nói... Thánh chủ hồi tông sao?

Mỹ phụ có khí tức trong trẻo nhưng lạnh lùng nghe vậy, thân hình mềm mại run lên, cẩn thận nhớ lại, nhẹ nhàng gật đầu.

Bốn mắt nhìn nhau, ánh mắt đẹp đều phát sáng, cũng không có tâm tư tu luyện bí thuật gì, hai thân thể mềm mại bọc một đoàn hắc khí, ra khỏi mật thất, bay vù vù ra ngoài.

Chuyện tương tự xảy ra ở cả 9 ngọn núi.

Cả 9 ngọn núi, mấy thập niên qua, chưa bao giờ náo nhiệt như vậy, những người mà ngày thường được vô số người của Thông Huyền đại lục kính ngưỡng bỗng thay đổi, kích động như những đứa trẻ.

Đại trưởng lão Từ Hối lúc chạy ra ngoài, đấu đá lung tung, đánh vỡ cung điện của mình, vách tường lảo đảo, cung điện thiếu chút nữa sụp xuống.

Trưởng lão Ngọc Oánh lúc chạy ra ngoài, đánh nghiêng vài cái bình hoa ngày thường vẫn yêu thích.

Thánh nữ An Linh Nhi đang tắm, vội vàng chạy ra không mặc y phục, tóc vẫn chưa khô.

..

Tất cả chỉ vì một câu nói.

Thánh chủ, hồi tông!

Mọi người đều muốn biết, tin này là thật hay là giả, mọi người đều muốn diện kiến dung nhan của người đã biến mất mấy chục năm, tất cả đều chạy tới nơi phát ra âm thanh.

Từng tia lưu quang cấp tốc chạy tới, hội tụ trước mặt Dương Khai.
Thân ảnh từng người lộ ra, sau khi nhìn rõ khuôn mặt Dương Khai, ai ai cũng vui mừng, có người không kiềm hãm được còn rơi nước mắt.

Các đại trưởng lão của Thánh địa, các vị đại sư luyện đan Đỗ Vạn Thường Bảo, vân vân, chư vị thống lĩnh Cổ Ma nhất tộc đều tụ tập lại.

Riêng Nhập Thánh Cảnh có gần mười vị.

Đây là một cỗ lực lượng đủ để quét ngang Thông Huyền đại lục, là tồn tại mà bất kỳ kẻ nào cũng không dám khinh thường, chính vì sự tồn tại của bọn họ mới tạo nên uy danh của Cửu Thiên Thánh Địa trên Thông Huyền đại lục.

Dương Khai nhìn qua từng gương mặt quen thuộc, trong lòng ấm áp, trên mặt toát ra nụ cười rực rỡ.

Từ biệt mấy chục năm, cố nhân vẫn như trước, không còn gì tốt hơn.

- Thật sự là Thánh chủ!

- Thánh chủ đã trở lại, thật sự đã trở lại.

Tiếng kêu vui mừng vang lên, ánh mắt hưng phấn.

- Thuộc hạ Từ Hối, trưởng lão Thánh địa, tham kiến Thánh chủ, cung nghênh Thánh chủ hồi tông! Từ Hối đã già nên cẩn thận, tuy rằng tâm tình kích động, nhưng không quên mất lễ phép, vội vàng thu liễm tâm thần, mở miệng nói.

Mấy vị trưởng lão Thánh địa vội vàng hành lễ.

- Chư vị không cần khách khí như vậy, ta chỉ về nhà mà thôi. Dương Khai phất tay, một cổ lực lượng vô hình nhấc mọi người lên.

- Chủ thượng... Đại thống lĩnh Cổ Ma nhất tộc Lệ Dung nghẹn ngào.

Một vị thống lĩnh khác là Hàn Phỉ đứng bên cạnh, đôi mắt ửng đỏ.

Dương Khai thừa kế y bát của Đại Ma Thần, đối với các thế hệ hầu hạ Đại Ma Thần Cổ Ma nhất tộc mà nói, Dương Khai là tôn chủ của bọn hắn, điểm này cho dù đương kim Ma Tôn Trường Uyên cũng không thể so sánh.

Cho nên mặc dù Dương Khai không ở Cửu Thiên Thánh Địa, các nàng vẫn luôn luôn chờ ở đây.

Thật ra đối với người Cổ Ma nhất tộc mà nói, Ma Cương mới là nơi thích hợp để sinh tồn, nhưng vì Dương Khai, Lệ Dung cương quyết để Cổ Ma nhất tộc định cư ở Cửu Thiên Thánh Địa.

Nhìn khuôn mặt Dương Khai, tâm hồn thiếu nữ của Lệ Dung khẽ run.

Năm đó lúc Dương Khai rời đi, nàng yêu cầu đi theo, thề sống chết giúp đỡ hắn, nhưng năm đó chính Dương Khai cũng không biết tương lai thế nào, sao dám mang theo Lệ Dung, cho nên phải để nàng lại.

Nhưng mấy thập niên qua, Lệ Dung ngày đêm vướng bận, mỗi khi nhớ tới Dương Khai ở ngoài không biết sống chết thế nào, ăn ngủ không yên, đau đớn hận bản thân lúc đó không kiên trì đến cùng, để chủ thượng một người lưu lạc bên ngoài.

Sâu trong nội tâm nàng luôn tự trách mình, những tháng năm này cứ tự dằn vặt như vậy.

Bây giờ thấy Dương Khai bình an trở về, nàng mừng đến phát khóc.

- Đừng khóc a, vui lên chứ, không phải ta đã trở lại sao. Dương Khai cười ha hả, lên tiếng an ủi.

- Đúng! Lệ Dung mím đôi môi đỏ mọng, gật đầu đáp.

Đối với yêu cầu của Dương Khai, nàng sẽ thỏa mãn vô điều kiện.

- Tiểu tử, quả thật ngươi đã trở lại? Đúng lúc này, một tiếng kêu vui mừng vang lên.

Dương Khai quay đầu nhìn lại, thì ra là Mộng Vô Nhai.

Mấy chục năm không gặp, Mộng Vô Nhai vẫn như cũ, bộ đồ giản dị, nhìn chẳng khác gì một ông lão gần đất xa trời, căn bản không ai ngờ hắn là một cao thủ Nhập Thánh tam tầng cảnh đỉnh cao.

- Mộng chưởng quỹ vẫn khỏe nha! Dương Khai cười.

- Tốt, tốt, tiểu tử ngươi nhìn qua cũng khỏe, lão phu yên tâm rồi. Mộng Vô Nhai gật đầu, nét mặt tươi rói.

Có thể nói Mộng Vô Nhai đã nhìn Dương Khai dần dần trưởng thành, năm đó hắn che giấu tung tích ở trong Lăng Tiêu Các, đảm nhiệm chưởng quỹ Cống Hiến Đường, là người quen biết Dương Khai sớm nhất, càng bởi vì Hạ Ngưng Thường mà càng thân mật hơn.

Cho nên khi gặp lại Dương Khai sau mấy chục năm xa cách, trong lòng Mộng Vô Nhai như hạ xuống một tảng đá lớn.

Hắn lo lắng cho Dương Khai không kém bất kỳ kẻ nào.

Chương 1554: Thánh Vương Cảnh Hạ Ngưng Thường.

Dương Khai nhìn xung quanh, Mộng Vô Nhai biết hắn tìm gì, cười hắc hắc chủ động nói: - Ngưng Thường đang bế quan tới lúc quan trọng, không tiện gặp ngươi, đợi nó xuất quan là được rồi. Ừm, về phần sư công của ngươi, hắn cũng không ở Cửu Thiên Thánh Địa, hẳn là ở cùng Dương gia và người bên Trung Đô định cư ở Chiến Hồn Điện cách đây ngàn dặm.

- Hiểu rồi, đợi sau này tôi đi thăm bọn họ. Dương Khai hít sau, bình ổn lại tâm tình.

Năm đó mình dẫn người thân bạn bè Trung Đô đi Thông Huyền đại lục, Cửu Thiên Thánh Địa không có chỗ bố trí, cho nên Dương Khai để bọn họ ở di chỉ Chiến Hồn Điện cùng Phá Huyền Phủ, hai thế lực này đối địch với Dương Khai, nhưng cuối cùng bị hắn diệt trừ, cơ nghiệp tông môn còn để lại, vừa lúc chuẩn bị cho người Trung Đô.

Mấy chục năm qua, người Trung Đô đều phát triển yên lành bên đó, có Cửu Thiên Thánh Địa che chở, vẫn bình yên vô sự, nghiễm nhiên trở thành một chỗ thế ngoại đào nguyên.

Người quen cũ gặp lại, không khí náo nhiệt.

Thánh chủ về tông, đây là chuyện vui của Cửu Thiên Thánh Địa, mọi người chào đón Dương Khai trở về núi chính, đại trưởng lão Từ Hối hạ lệnh, bày tiệc lớn tẩy trần cho Dương Khai.

Các nhân vật có số má trong thánh địa đều có mặt.

Không ai hỏi mấy chục năm qua Dương Khai đi đâu, làm gì, mọi người chỉ cần biết Dương Khai trở về bình yên, nguyên lành ngồi trước mặt bọn họ, vậy là đủ rồi.

Trên tiệc không khí ồn ào, mọi người cụng ly cụng chén, ăn uống thỏa thích, ngay cả con gái như Lệ Dung cùng Hàn Phỉ cũng uống say mèm.

Đêm nay chắc chắn không ngủ.

Tiệc rượu từ lúc mặt trời lặn kéo thẳng đến sáng sớm hôm sau.

Đa số mọi người nơi này đã nằm xuống, chỉ còn Từ Hối vẫn duy trì tỉnh táo.

Dương Khai gọi hắn ra.

- Thánh chủ có gì căn dặn? Từ Hối cung kính thưa.

- Những năm qua tỷ muội Hồ gia vẫn được chứ? Ngắm mặt trời Thông Huyền đại lục mọc lên hồi lâu, Dương Khai tùy ý hỏi.

- Hồi bẩm Thánh chủ, những năm qua tỷ muội Hồ gia bình an vô sự, luôn khổ tu trong Song Tử Các, có hai người Ngô Pháp Ngô Thiên dốc lòng dạy dỗ, trưởng thành cực nhanh, mấy năm nay hai tỷ muội đã cùng nhập thánh, trở thành một đời ngôi sao mới trên Thông Huyền đại lục!

- Ừm! Dương Khai gật đầu.

Những người thân bè bạn ở Trung Đô đến đây, cơ bản đều bố trí ở di chỉ Chiến Hồn Điện cùng Phá Huyền Phủ, chỉ có tỷ muội Hồ gia, bởi vì tu luyện thần công liền mạch, thừa kế người sáng lập Song Tử Các, cho nên được hai vị đương kim Các chủ dẫn tới Song Tử Các.

Bằng tư chất cùng thần thông liền mạch của hai tỷ muội, mấy chục năm qua tu luyện đến Nhập Thánh Cảnh là chuyện đương nhiên.

Đó còn là vì linh khí thiên địa Thông Huyền đại lục mỏng manh, nếu đặt các nàng ở U Ám Tinh, thành tựu đã không chỉ như vậy.

Các nàng tuyệt đối có thể sóng vai cùng hạng nhân vật như Khúc Trường Phong Phương Thiên Trọng.

- Truyền gọi Hồ Kiều Nhi Hồ Mị Nhi, bảo các nàng đến Cửu Thiên Thánh Địa một chuyến. Dương Khai nói.

- Rõ! Từ Hối vội đáp, sau đó vẻ mặt cổ quái nói: - Nếu các nàng biết Thánh chủ về tông, chỉ sợ không cần mời, cũng sẽ vội chạy đến đây.

Dương Khai liếc hắn, Từ Hối cười khan.

- Lại truyền tin cho các vị Đại Tôn Yêu tộc, bảo bọn họ đến Cửu Thiên Thánh Địa một chuyến, cứ nói ta có chuyện tìm họ.

- Rõ, thuộc hạ làm ngay, Thánh chủ còn chuyện gì căn dặn?

- Hết rồi, xuống đi.

Từ Hối khom người cáo lui, hắn không hỏi nhiều, chỉ gắng sức làm tốt chuyện của mình.

Quay đầu nhìn lại đống lộn xộn trong cung điện, Dương Khai mỉm cười, người lóe lên đã tới một chỗ trên núi.

Trong gian mật thất này, tiểu sư tỷ Hạ Ngưng Thường bế quan bên trong, ở bên ngoài, Dương Khai như ngửi được mùi hương trên người Hạ Ngưng Thường, nhất thời thoải mái.

Hắn không biết Hạ Ngưng Thường đang bế quan tu luyện cái gì, nhưng cũng không quấy rầy, chỉ thả ra thần niệm thoáng tra xét.

Với tu vi mạnh mẽ của nàng, yên lặng tra xét, Hạ Ngưng Thường hoàn toàn không thể phát hiện được.

Vốn hắn chỉ muốn xem tiểu sư tỷ có thuận lợi không, nhưng khi quét qua chỗ Hạ Ngưng Thường, không khỏi nhướng mày, toát ra kinh ngạc chấn động.

Cảnh giới của Hạ Ngưng Thường.... là Thánh Vương lưỡng tầng cảnh!

Sao lại thế này? Dương Khai suýt cho rằng thần niệm của mình nhầm lẫn. Vội vàng tra xét kỹ càng, nhưng mặc kệ hắn làm thế nào, vẫn thấy mình tra xét không sai được.

Tiểu sư tỷ Hạ Ngưng Thường, quả thật là Thánh Vương lưỡng tầng cảnh!

Ánh mắt Dương Khai toát ra chấn động.

Tuy rằng hiện tại hắn là Phản Hư lưỡng tầng cảnh, cao hơn tiểu sư tỷ một đại cảnh giới, nhưng hắn lưu lạc trong Tinh Vực mấy chục năm, được linh khí thiên địa dư thừa tưới tắm, mới có được tu vi hôm nay.

Tiểu sư tỷ dù có tư chất trời ban, nhưng ở chỗ linh khí thiên địa mỏng manh như Thông Huyền đại lục, tuyệt đối không thể thăng cấp đến trình độ Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, linh khí nơi này không thỏa mãn được nhu cầu thăng cấp của nàng.

Có thể nói, tu vi như vậy đã vượt xa Thông Huyền đại lục cả đoạn lớn, nếu nàng muốn, có thể một mình quét ngang cả đại lục.

Ngay cả Đại Ma Thần năm đó cũng chỉ là Thánh Vương nhất tầng cảnh, tiểu sư tỷ lại còn cao hơn một tầng nhỏ.

Sao nàng làm được?

Dương Khai trở nên không thể hiểu nổi, có đôi khi, chuyện bất ngờ như thế cũng không phải chuyện tốt.

Hắn lại kiểm tra kỹ càng trạng thái của Hạ Ngưng Thường.

Nhưng lúc này, thánh nguyên của Hạ Ngưng Thường trở nên hỗn loạn, có dấu hiệu mất khống chế, thánh nguyên chạy lung tung trong kinh mạch của nàng, tiểu sư tỷ vô thức phát ra tiếng rên rỉ, vẻ mặt đau đớn, rõ ràng đang phải chịu khổ sở.

- Tẩu hỏa nhập ma! Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, người chợt lóe đã tới bên cạnh Hạ Ngưng Thường.

Một tay ấn xuống, thánh nguyên khổng lồ tuôn trào.

Tẩu hỏa nhập ma là tình huống rất nguy hiểm, đổi lại võ giả cùng cấp bị tẩu hỏa nhập ma, Dương Khai không cách nào giúp được, bị lực lượng bên ngoài quấy nhiễu, sẽ chỉ làm tình hình trở nên cực kỳ nghiêm trọng.

Người tẩu hỏa nhập ma, chỉ có thể dựa vào tâm trí vững chắc của mình đánh bại tâm ma.

Nhưng hiện tại hắn cao hơn Hạ Ngưng Thường cả một đại cảnh giới, ra tay hỗ trợ không thành vấn đề.

Theo hắn dẫn dắt, thánh nguyên trong người Hạ Ngưng Thường dần ổn định, vẻ đau đớn trên mặt cũng lặn dần.

Dương Khai thế mới thở phào.

Thánh nguyên hỗn loạn được ổn định, Hạ Ngưng Thường cũng cảm nhận được có người giúp mình, lông mi thật dài rung rung, đôi mắt đẹp hé mở.

Sau đó, trong đôi mắt toát ra thần sắc mừng rỡ cũng mơ màng. Nàng mỉm cười ngọt ngào, đưa bàn tay ngọc vuốt má Dương Khai, miệng thì thào: - Chỉ có ở trong mộng mới gặp được ngươi, chỉ mong... mộng dài không tỉnh, thường làm bạn với nhau.

Hiển nhiên nàng đang cho rằng mình đang mơ.

Trái tim Dương Khai bỗng đau nhói, như bị bàn tay vô hình bóp nghẹt, làm hắn không thở nổi.

Há miệng, Dương Khai lại không nói được gì.

Năm đó hắn một bầu nhiệt huyết, rời khỏi Thông Huyền đại lục, dù nói là vì tìm Tô Nhan, nhưng đối với Hạ Ngưng Thường, còn không phải là nỗi đau.

Nàng không ngăn cản, cũng không níu kéo, mà còn ủng hộ cách làm của Dương Khai.

Nàng biểu hiện rộng rãi, bảo Dương Khai tìm Tô Nhan về.

Xa cách 30 năm, Tô Nhan vẫn không có tung tích, Dương Khai lại để tiểu sư tỷ trải qua 30 năm cô độc.

Hắn thẹn với cô gái hiểu tình thấu lý, dịu dàng hồn nhiên này, trong lòng tràn ngập tự trách.

- Ngủ đi, ngủ một giấc đi, sẽ tốt thôi. Dương Khai ôm lấy Hạ Ngưng Thường, thánh nguyên ôn hòa truyền vào người nàng, xoa dịu nàng ngủ đi.

Ánh mắt Hạ Ngưng Thường khép lại, trong mắt tràn ngập lưu luyến như không muốn chìm vào giấc ngủ, còn muốn mở ra nhìn nam nhân này.

Nhưng cuối cùng cũng không cản nổi thủ đoạn của Dương Khai, chầm chậm khép mắt lại, hít thở chầm chậm.

Dương Khai nhìn nàng, ôn nhu có thể hòa tan cả đá, nhẹ nhàng đặt nàng nằm xuống, thần niệm tràn ra khóa chặc một chỗ trong người Hạ Ngưng Thường.

Sau đó, sắc mặt của hắn trở nên dữ tợn, quát: - Lăn ra đây cho ta!

Dứt lời, bàn tay ấn xuống bụng Hạ Ngưng Thường, thánh nguyên hùng hồn trào ra hư không.

Chụp xuống liền kéo lên, một đạo khí tức xám xịt bị Dương Khai rút ra khỏi người Hạ Ngưng Thường.

Khí tức xám xịt này rời khỏi Hạ Ngưng Thường, liền kêu xèo xèo, như có linh trí, đụng lung tung trong tay Dương Khai, muốn thoát khỏi khống chế.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, vội vàng tăng mạnh thánh nguyên, đồng thời mấy chục sợi Kim Huyết Ti bắn ra, dung hợp thành một đoàn, bùng nổ hào quang vàng chói mắt. Đợi ánh sáng tan đi, mấy chục sợi Kim Huyết Ti đan vào nhau, bện thành cái lưới lớn bao phủ đoàn khí xám.

Sắc mặt Dương Khai lạnh băng nhìn nó, thần niệm không ngừng quét qua, hắn rất biết rốt cuộc đây là gì.

Vừa rồi hắn giúp Hạ Ngưng Thường chải chuốt kinh mạch thánh nguyên, vô tình phát hiện đoàn khí xám trong người Hạ Ngưng Thường.

Hắn không lập tức ra tay, mà để tiểu sư tỷ ngủ say, mới đột nhiên ra tay.

Hắn không rõ Hạ Ngưng Thường tẩu hỏa nhập ma có phải liên quan tới đoàn khí xám này hay không, nhưng nó tuyệt đối không phải do Hạ Ngưng Thường tu luyện ra, mà là một vật lạ, không biết sao bám vào người tiểu sư tỷ.

Nó không giống linh hồn, bởi vì Hạ Ngưng Thường không có dấu hiệu bị đoạt xá.

Vậy nó là gì? Dương Khai cau mày, bằng kiến thức lịch duyệt của hắn cũng không rõ cái đoàn khí xám này là thứ gì.

Tiếng xèo xèo vang lên, khí xám chạy lung tung trong lưới vàng, như mãnh thú bị nhốt trong lồng giam, vẫn không thể thoát ra.

Bỗng nhiên, Dương Khai cau mày, toát ra bất ngờ.

Hắn cảm nhận được dấu vết sinh mệnh cùng dấu ấn thần hồn của Hạ Ngưng Thường ở trên đoàn khí xám này.

Vậy nói là, Hạ Ngưng Thường biết sự tồn tại của nó, đồng thời còn luyện hóa nó.

Nhưng Dương Khai vẫn phát hiện nó không phải thứ gì tốt, nó như có liên hệ không rõ với tiểu sư tỷ, liên hệ này khiến tiểu sư tỷ như biến thành nó.

Phát hiện điều này, làm Dương Khai trầm xuống.

Nếu như mình phán đoán không sai, như vậy đoàn khí xám này hẳn có quan hệ cùng một hơi thở với tiểu sư tỷ, tùy tiện diệt trừ nó, rất có khả năng tiểu sư tỷ cũng sẽ hoa tàn ngọc vỡ.

Chương 1555: Ta đã trở về.

Đoàn khí xám này làm người ta cực kỳ không thoải mái, giống như lão nhân gần đất xa trời, tuổi già ập tới, không còn sống lâu.

Hạ Ngưng Thường đạt được quan hệ như cộng sinh với nó, kết cục sau này có tốt bao nhiêu?

Dương Khai mặt trầm như nước.

Tuy rằng rất muốn giải trừ tai họa này thay tiểu sư tỷ, nhưng trước khi làm rõ bản chất của đoàn khí xám này, Dương Khai không thể xuống tay được.

Hơn nữa, hắn còn mơ hồ cảm nhận được một tia thần kỳ không thể tính toán từ trên đó, không thể nói rõ thần kỳ thế nào, lúc Dương Khai tra xét, bất chợt có một tia cảm ngộ.

Lại kiểm tra kỹ, nhưng không thu hoạch được gì.

Dường như nó rất bài xích thần niệm của Dương Khai.

Hạ Ngưng Thường có thể đột phá đến Thánh Vương Cảnh ở trên Thông Huyền đại lục, hẳn là không thoát khỏi liên quan với đoàn khí xám quỷ dị này.

Vật này cho nàng cơ duyên cảm ngộ thiên đạo võ đạo tầng thứ sâu hơn, cho nàng linh khí dư thừa khi cần đột phá thăng cấp, nhưng lại cùng một hơi thở với nàng.

Rốt cuộc là phúc hay họa, không ai nói chắc được.

Trong lúc Dương Khai chần chờ, khí xám bị lưới vàng trói buộc điên cuồng đột phá, lần này nó không phí công như vừa rồi, mà trực tiếp vỡ tung, hóa thành những khí xám nhỏ hơn, chạy ra từ khe lưới.

Dương Khai không kịp ngăn cản, để cho đoàn khí xám chạy ra.

Sau đó, nó lấy tốc độ cực nhanh lao xuông dưới, vừa chạm mặt đất liền biến mất khỏi ánh mắt Dương Khai.

Thần niệm của Dương Khai bám sát theo, nhưng vẫn không cảm ứng được sự tồn tại của nó.

Nó liền biến mất.

Đứng tại chỗ, thần sắc Dương Khai ngưng trọng, cau mày.

Xem ra, vẫn nên đợi cho tiểu sư tỷ tỉnh lại, mới có được câu trả lời.

Trong lòng hắn có suy đoán, nhưng không dám khẳng định.

Nhìn Hạ Ngưng Thường đang ngủ say, Dương Khai ôm lấy nàng đặt lên giường, cúi người hôn lên trán nàng, ôn nhu vuốt những sợi tóc ngang trán, mới rời khỏi mật thất.

Vài nhịp thở sau, cách xa ngàn dặm, di chỉ Chiến Hồn Điện.

Dương Khai đứng giữa hư không, nhìn xuống phía dưới, thần niệm lan tỏa như thủy triều.

Từng dấu vết sinh mệnh quen thuộc, đều hiện rõ trong tra xét của hắn, như những nhịp điệu tấu nên khúc nhạc động lòng người.

Hắn mỉm cười, trong lòng cảm thấy ấm áp đã mấy chục năm chưa có, hắn dùng thần niệm truyền tin, nói với tất cả người thân bè bạn, mình... đã trở lại!

Cửu Thiên Thánh Địa như bùng nổ.

Di chỉ Chiến Hồn Điện lập tức rối loạn, những đoàn ánh sáng bắn lên từ các vị trí bế quan, đều lao về phía Dương Khai đang đứng.

Mọi người đều kích động vô cùng, giữa đường gặp nhau, đều hỏi han, xác nhận có phải Dương Khai đã trở lại.

Đợi đến nơi, nhìn thấy Dương Khai đứng đó, mọi người mới dám xác nhận tính chân thật.

Đồ Phong, Đường Vũ Tiên, Khúc Cao Nghĩa, Ảnh Cửu... những người sóng vai chiến đấu với Dương Khai chạy tới đầu tiên, mọi người kích động người run lên, miệng hô thiếu chủ, hành lễ bái lạy.

Dương gia lão đại Dương Uy, lão nhị Dương Chiêu, lão tam Dương Thiết, lão tứ Dương Kháng... Tất cả huynh đệ tụ tập, hô to gọi nhỏ, ôm chầm lấy Dương Khai, nói hết tưởng nhớ huynh đệ xa cách mấy chục năm.

- Ha ha! Tên khốn này, đi một cái là lâu như vậy, nhớ chết ta! Hoắc Tinh Thần đương đại gia chủ Hoắc gia cười to, xuất hiện bên cạnh.

Mấy chục năm không gặp, vị Trung Đô Lang phong lưu phóng khoáng năm đó đã thành người trung niên, nhưng năm tháng lắng đọng không làm hắn già đi, lại để hắn có vẻ tang thương trưởng thành, kết hợp với khí chất bất cần đời của hắn, lại càng thêm tràn đầy hấp dẫn.

Bên cạnh Hoắc Tinh Thần là Thu Ức Mộng, ánh mắt rưng rưng, khẽ cắn môi không dám tin nhìn Dương Khai, nhưng không nói gì, như sợ nàng vừa lên tiếng liền phá vỡ giấc mộng này.

- Hoắc huynh, Thu cô nương! Dương Khai bình thản, khẽ gật đầu với hai người. Hoắc Tinh Thần cười ha ha, liếc sang Thu Ức Mộng, trong lòng thở dài không thôi.

Hắn nghe Dương Khai xưng hô Thu Ức Mộng, nhìn ra vài điều.

Đổng Khinh Hàn cùng Đổng Khinh Yên cũng tới, miệng gọi biểu đệ biểu ca, càng làm không khí thêm náo nhiệt.

Ánh mắt Dương Khai bỗng nhìn ra xa, ba đạo độn quang đang tới gần, vội bước lên nghênh đón.

Dưới độn quang, lộ ra ba bóng người.

Người dẫn đầu, tiên phong đạo cốt, tay áo bay bay, theo sau một nam một nữ, nam uy vũ, nữ xinh đẹp.

Dương Khai đứng trước, cúi người hành lễ, nhẹ giọng hô: - Sư công!

Lăng Thái Hư gật đầu không thôi, mừng rỡ cười nói: - Tốt! Tốt! Cuối cùng cũng trở lại.

- Cha, mẹ! Dương Khai lại nhìn hai người đằng sau Lăng Thái Hư.

Dương tứ gia bình thường như người sắt, lúc này miệng há ra, lại không biết nên nói gì, chỉ lén lút lau mắt, gật đầu nói: - Mẹ... rất nhớ con.

Không nói thì thôi, vừa nói vậy, Đổng Tố Trúc lại khóc ra, như đứa nhỏ bị đủ ủy khuất, đi lên ôm lấy Dương Khai, không ngừng vuốt lưng hắn, tiếng khóc nghẹn ngào truyền ra, không thể nói được gì.

Thấy mẹ như vậy, Dương Khai mỉm cười.

Qua mấy chục năm, mẹ vẫn như đứa trẻ, không thay đổi gì, làm cho hắn cũng yên lòng.

- Cái tên này, bây giờ tu vi gì, tại sao ta không nhìn ra được chút nào? Hoắc Tinh Thần hùng hổ đi lên, vòng quanh Dương Khai, chậc chậc kỳ lạ hỏi.

Mọi người sửng sốt, đều thả ra thần niệm quét qua Dương Khai.

Nhưng không có thu hoạch, thần niệm mọi người như đá ném xuống biển, không nổi lên gợn sóng gì.

Phát hiện này làm mọi người cả kinh, theo bản năng cảm thấy cảnh giới Dương Khai hiện giờ đã sớm vượt qua Thông Huyền đại lục, ánh mắt đều toát ra rung động.

- Phản Hư Cảnh. Dương Khai buông Đổng Tố Trúc ra, vỗ vai nàng an ủi, cũng không biết phải giải thích Phản Hư Cảnh là tầng thứ gì cho mọi người, trầm ngâm một lát rồi nói: - Ừm, là trên Nhập Thánh Cảnh hai đại cảnh giới.

Một loạt tiếng hít hà vang lên.
Nhập Thánh Cảnh, đã là đỉnh cao nhất trên Thông Huyền đại lục, trên Nhập Thánh là Thánh Vương Cảnh, xưa nay cũng chỉ có một mình Đại Ma Thần từng đạt đến cảnh giới này.

Nhưng hôm nay, Dương Khai đã vượt qua cảnh giới truyền thuyết, đặt tới tầng cao hơn.

Thu Ức Mộng ánh mắt ảm đạm, trong lòng chua xót.

Nàng bỗng phát hiện, nàng và Dương Khai như xa cách muôn ngàn sông núi, hắn đứng cao vút trên mây, còn nàng chỉ có thể ở mặt đất, ngẩng đầu nhìn lên, không thể chạm đến.

Hoắc Tinh Thần mím môi khô khốc, cười khan, liếc sang Thu Ức Mộng, lại không biết phải an ủi thế nào.

Tuy rằng tư chất Thu đại tiểu thư không kém, đến Thông Huyền đại lục cũng không lo tài nguyên tu luyện, nhưng đến hôm nay cũng chỉ Siêu Phàm tam tầng cảnh, còn chưa tới trình độ chân nguyên hóa thánh.

Chênh lệch quá xa...

- Thế giới bên ngoài có rất nhiều đặc sắc khó tưởng tượng, ngày sau nói cho các người, vào trước đã! Dương Khai cười ha ha.

- Đi vào, đi vào! Dương tứ gia phản ứng lại, vội hò hét.

Đoàn người trước sau, đi vào di chỉ Chiến Hồn Điện.

Trong đại điện, mọi người ngồi xuống, đều nhìn về phía Dương Khai, nghe hắn kể những điều ly kỳ đặc sắc ở Tinh Vực.

- Tiểu tử, ngươi nói trong Tinh Vực rộng lớn, có vô số hành tinh tu luyện? Lăng Thái Hư như không thể tin nổi.

- Không sai, chỉ riêng ta đã đi qua 6-7 hành tinh, ngoài ra còn có những khoáng tinh, dược tinh, thích hợp khai thác khoáng sản cùng bồi dưỡng thảo dược. Dương Khai gật đầu.

- Thật là khó tin.

Hoắc Tinh Thần há miệng thật to, có thể nhét cả nắm tay.

- Trong Tinh Vực, Nhập Thánh Cảnh chỉ tính là yếu ớt thôi sao? Đổng Khinh Hàn rụt rè hỏi, mấy chục năm không gặp, tên này vẫn to béo như vậy, à, còn mập hơn trước.

- Rất yếu. Dương Khai ngưng trọng gật đầu. - Ở trong Tinh Vực, phần lớn võ giả đều có thể tu luyện đến Nhập Thánh Cảnh, những người tư chất tốt, thậm chí chỉ cần hai ba mươi tuổi đã đạt tới cảnh giới này.

Mọi người nhìn nhau, vẻ mặt hổ thẹn.

Ngồi trong này, chỉ có một người Nhập Thánh Cảnh, chính là Lăng Thái Hư Các chủ Lăng Tiêu Các, còn lại tư chất tốt nhất là Thu Ức Mộng cũng chỉ Siêu Phàm tam tầng cảnh mà thôi. Về phần Đổng mập mạp cùng Hoắc Tinh Thần, chỉ mới đột phá Siêu Phàm Cảnh.

Bọn họ cũng đã gần 50 tuổi, trước kia còn đắc ý vì thành tựu của mình, nhưng bây giờ nghe Dương Khai nói tình huống trong tinh vực, đều xấu hổ không thôi, hận không thể tìm cái lỗ chui vào.

- Ếch ngồi đáy giếng, xem trời bằng vung!

Lăng Thái Hư thở dài.

- Sư công không cần coi thường mình, võ giả trong tinh vực có thể đạt tới thành tựu này, chỉ là bởi linh khí thiên địa nơi đó hết sức nồng đậm, Thông Huyền đại lục... quả thật không thích hợp cho võ giả tu luyện. Nếu như có điều kiện tu luyện tương đương, ta nghĩ các vị ngồi đây đột phá Nhập Thánh Cảnh không hề có vấn đề. Dương Khai nghiêm túc nói.

- Dù là nói vậy, nhưng mà muốn đi Tinh Vực, khó khăn biết bao? Lăng Thái Hư lắc đầu, cười giễu nói: - Không gạt con, 10 năm trước sư công cũng từng liên thủ với Mộng Vô Nhai, xông qua Tinh Vực nhưng hai người chúng ta mới chạy khỏi Thông Huyền đại lục chưa đến 100 ngàn dặm liền buộc phải trở về. Trong Tinh Vực dường như có lực lượng thần kỳ, từ mọi hướng ập tới, cường độ thân thể không đạt yêu cầu, không thể nào đi lại trong đó.

- Lực lượng tinh không. Dương Khai khẽ gật đầu, lại cười: - Nhưng mà sư công không cần phải lo, lần này con trở về, chính là muốn dẫn mọi người đi Tinh Vực, đến hành tinh tu luyện tốt hơn.

Trong đại điện, mọi người trở nên phấn chấn, kinh ngạc nhìn Dương Khai.

- Thật sự?

- Làm sao dẫn đi?

- Chúng ta đông người như vậy, ngươi có thể đưa đi hết?

Mọi người tranh nhau nói, rõ ràng đều hứng thú với những điều Dương Khai nói, hận không thể sớm thoát khỏi đại lục lạc hậu này, đến chỗ linh khí thiên địa nồng đậm hơn, cũng giống Dương Khai, đi xem thiên địa đặc sắc rộng lớn hơn.

Chương 1556: Nhu tình mật ý.

Tuy rằng phấn chấn, nhưng mọi người đều biết, muốn rời khỏi Thông Huyền đại lục đi vào Tinh Vực, không phải chuyện đơn giản.

Lăng Thái Hư cùng Mộng Vô Nhai liên thủ cũng không thành công, có thể thấy khó khăn cỡ nào.

Hiện giờ nghe Dương Khai dám hứa hẹn, đều cực kỳ phấn chấn.

- Đừng ồn nữa! Lăng Thái Hư đưa tay ấn xuống. - Tiểu Dương Khai đã nói vậy, hẳn là có cách đối phó, phải không?

Nói rồi, cười hì hì nhìn Dương Khai.

- Sư công minh giám, đưa mọi người vào Tinh Vực quả thật không phải chuyện khó gì. Ừm, nói thế này, không chỉ đơn thuần là mọi người ngồi đây, còn bao gồm tộc nhân của mọi người, thậm chí cả Cửu Thiên Thánh Địa, ta đều có thể đưa đi, chỉ là phải tiêu tốn chút thời gian mà thôi.

- Đưa đi toàn bộ? Lần này ngay cả Lăng Thái Hư cũng khiếp sợ.

Không nói ở chỗ Chiến Hồn Điện cùng Phá Huyền Phủ, năm đó từ Trung Đô một hơi đến 3-4000 người, chỉ riêng Cửu Thiên Thánh Địa cũng đã có hơn 2000 đệ tử.

Tính chung lại, là 5-6000 người, số lượng đông đảo như vậy, Dương Khai làm sao đưa đi? Lực lượng tinh không vô cùng mạnh mẽ, dù cho Dương Khai đến Phản Hư Cảnh cũng không thể bảo vệ nhiều người như thế.

- Ừm! Ta tự có cách, sư công không cần phải lo. Dương Khai mỉm cười. - Mấu chốt là xem mọi người có chịu đi hay không.

- Chịu, đương nhiên là chịu! Hoắc Tinh Thần hô lên, vội nói: - Khi nào lên đường?

- Ha ha! Hoắc huynh không cần nóng vội, dù ngươi là đứng đầu một nhà, nhưng chuyện này phải nên thương lượng với tộc nhân, có thể còn người không muốn rời chỗ này. Muốn đi, vậy theo ta, không muốn, ở lại là được. Ừm, Thu gia, Dương gia, Đổng gia cũng vậy. Thu cô nương, đại ca, biểu ca, các người bây giờ là gia chủ, tự xử lý chuyện này, cẩn thận thảo luận với Trưởng lão hội.

- Chúng ta hiểu rồi.

Dương Uy cùng Đổng Khinh Hàn gật đầu.

Thu Ức Mộng cũng hùa theo, ánh mắt tối sầm cũng vì tin tức này mà khôi phục chút ánh sáng.

Có thể đi Tinh Vực, có lẽ nàng sẽ đạt đến tầng thứ cao hơn, không cầu sánh vai với Dương Khai, chỉ cần kéo gần khoảng cách với nhau, có lẽ sẽ có một ngày, nàng sẽ chạm được tới hắn...

Nàng nhìn thấy một tia hy vọng, làm cho nàng bỗng nhiên trở nên sáng ngời.

- Nói vậy, sau này mẹ không cần phải rời xa con lâu như vậy nữa? Đổng Tố Trúc kích động nhìn Dương Khai.

Dương Khai là con duy nhất của nàng, nhưng từ khi con trai 13 tuổi bái vào Lăng Tiêu Các, nàng liền gần ít xa nhiều với Dương Khai. Trước kia còn đỡ, tuy rằng không gặp được Dương Khai, nhưng biết hắn sống yên lành ở Lăng Tiêu Các. Sau trận chiến tranh giành, Dương Khai chỉ cách nàng trăm dặm đường mà thôi.

Nhưng từ khi Dương Khai rời Thông Huyền đại lục, xâm nhập Tinh Vực, hơn 30 năm, chẳng những không thấy, một chút tin tức cũng không nghe được.

Nếu không phải những năm qua Dương tứ gia tốn sức điều hòa tâm lý thân thể cho nàng, chỉ sợ Đổng Tố Trúc đã sớm sụp đổ.

Hôm nay biết được mình cũng có thể theo con trai đi Tinh Vực, Đổng Tố Trúc vui vẻ vô cùng.

Dương Khai nhìn nàng, khẽ gật đầu.

Đổng Tố Trúc mỉm cười hiền lành, phát ra từ sâu trong lòng.

- Chuyện này không được chậm trễ, ta đi tìm những lão già khác thương lượng.

Hoắc Tinh Thần không muốn kéo dài, vội đứng dậy ra ngoài, nhìn như ai dám nói không là đánh luôn.

- Ta cũng đi. Dương Uy đứng lên.

Thu Ức Mộng theo sau.

Bọn họ không muốn kéo dài lâu.

Một lòng hướng tới võ đạo tầng cao hơn, làm bọn họ hướng tới thần kỳ trong Tinh Vực.

Trong đại điện liền chỉ còn Lăng Thái Hư cùng vợ chồng Dương tứ gia.

Người một nhà cuối cùng cũng đoàn tụ.

Có lời nói không hết, tưởng niệm không tỏ xong.

Biết được Dương Khai vẫn không tìm được tung tích Tô Nhan, Đổng Tố Trúc thở dài an ủi.

Nàng thật thích con dâu Tô Nhan.

- Tiểu tử, ngươi một lòng nhớ Tô Nhan, ta không có ý kiến, nhưng ngươi có nghĩ tới phải làm thế nào với những người bên cạnh? Dương tứ gia nhìn Dương Khai, lời có ám chỉ.

- Là tiểu sư tỷ sao? Dương Khai cười hì hì. - Con đã gặp nàng, nhưng tiểu sư tỷ xảy ra chút vấn đề, đợi tỉnh lại, con sẽ hỏi rõ ràng.

- Đừng giả ngu! Dương tứ gia trừng hắn. - Những người này không phải chỉ một người Hạ Ngưng Thường, còn mấy người nữa.

- Ở đâu ra nhiều như vậy. Dương Khai kêu to, tràn đầy oan uổng.
- Hừ! Bên Chiến Hồn Điện có một, bên Song Tử Các còn có hai! Mày cho cha mày không biết gì hả? Dương tứ gia cười lạnh không thôi, ngạo nghễ nói: - Lão cha đây dù không nói gì, nhưng trong lòng biết rõ hơn ai hết.

Dương Khai đỏ hết cả mặt.

Đổng Tố Trúc cười hì hì, lặng lẽ nhếch ngón cái với Dương Khai. Dương tứ gia cả đời chỉ chung tình với mình nàng, nhưng nàng lại hy vọng con trai mình có thật nhiều mỹ nhân làm bạn, tốt nhất có thể sinh chục đứa cháu, như vậy những ngày sau nàng cùng tứ gia sẽ không khô khan.

Dù cho Dương Khai không hầu hạ bên cạnh, bọn họ cũng có thể giúp giữ cháu.

- Được được, chuyện người trẻ tuổi, các người đừng ca thiệp. Dương Khai không phải không hiểu chuyện, sẽ không làm con gái người ta đau lòng.

Lăng Thái Hư xen vào.

Sư công lên tiếng, Dương tứ gia cũng rụt cổ, liên tục thưa phải.

Toàn bộ người Chiến Hồn Điện cùng Phá Huyền Phủ đều động viên, các đại gia tộc theo Dương Khai đến đây, mấy ngày nay liên tục mở đại hội trưởng lão, đều đang thương thảo chuyện gì.

Mọi người đều biết được tin tức Dương Khai trở về, đều biết tin sẽ đi Tinh Vực.

Không có ép buộc, toàn bộ tự nguyện.

Bên phía Cửu Thiên Thánh Địa cũng nhận được tin của Dương Khai, căn dặn giống như Chiến Hồn Điện, mặt khác, Dương Khai còn truyền tin Thiên Tiêu Tông.

2 ngày sau, Dương Khai trở về Cửu Thiên Thánh Địa.

Hắn trực tiếp đi mật thất Hạ Ngưng Thường bế quan.

Tiểu sư tỷ còn đang ngủ say, tẩu hỏa nhập ma lần trước làm nàng rất mỏi mệt, bây giờ còn chưa tỉnh.

Dương Khai đi tới, cầm tay nàng, chầm chậm truyền vào thánh nguyên.

Một lát sau, lông mi thật dài của Hạ Ngưng Thường khẽ rung động, Dương Khai ngồi bên cạnh, nghiêng người nhìn nàng, mỉm cười chờ đợi.

Lại một hồi, Hạ Ngưng Thường mới mở mắt, vừa nhìn khuôn mặt Dương Khai, tròng mắt cứng lại, sững sờ nhìn hắn.

Bốn mắt nhìn nhau, ngẫu nhiên động tình như ở Cửu Âm Sơn Cốc năm đó.

Mấy phần rộn ràng, mấy phần hoảng loạn.

Hạ Ngưng Thường bỗng nhiên mỉm cười.

- Cười ngốc gì đó? Dương Khai cười hỏi nàng.

- Giấc mộng này, thật dài! Hạ Ngưng Thường lật tay cầm ngược lại bàn tay to của Dương Khai, rất mạnh, nắm thật chặc, như không muốn bỏ ra.

Dương Khai cũng mỉm cười, cúi người hôn sâu lên môi đỏ tựa bảo thạch của nàng.
Tiểu sư tỷ gần như không thở nổi.

Môi rời, thân người nóng lên, mắt đẹp mê ly.

- Trong mộng, nàng sẽ cùng ta làm những chuyện này sao? Dương Khai cười gian.

Hạ Ngưng Thường xấu hổ đỏ mặt, giãy giụa vùi đầu vào lòng Dương Khai, không dám gặp người nữa.

Dương Khai nhận được đáp áp, cười to vui vẻ.

Bỗng nhiên, Hạ Ngưng Thường rung người, vội ngồi dậy, sững sờ ra đó. Ánh mắt tập trung vào Dương Khai, lóe lên hoài nghi cùng mừng rỡ.

- Sư đệ... Hạ Ngưng Thường há miệng, nhíu mày rất dễ xem, có vẻ vẫn còn mơ màng.

- Ta đã trở về! Dương Khai khẽ nói.

Tiểu sư tỷ che môi đỏ, mắt run lên, tựa như có sương mù đang che phủ.

Nước mắt lăn qua má, mắt nàng nhanh chóng đỏ lên.

Cuối cùng nàng mới phản ứng lại, tất cả là thật, mà không phải là mình đang nằm mơ.

Nam nhân mong nhớ ngày đêm, lúc này thật sự đang ngồi bên giường, thâm tình nhìn nàng, ánh mắt như làm nàng tan vào nhu tình mật ý.

Nàng không dám tin!

- Ta thật sự đã về! Dương Khai giang tay ôm nàng vào lòng, siết thật chặt, như muốn nhét nàng vào trong người mình.

Hạ Ngưng Thường phát ra tiếng kêu khẽ, cũng ra sức ôm chặt Dương Khai, trong cổ họng phát ra tiếng nghẹn ngào.

Tiếng khóc làm Dương Khai đau lòng.

Đẩy nàng ra, Dương Khai bá đạo cắt đứt tiếng khóc của nàng.

Quần áo tán loạn, cả phòng xuân quang.

Tất cả tương tư cùng tình cảm sâu nặng, lúc này lắng đọng lên men, chuyển hóa thành hạnh phúc làm cho Hạ Ngưng Thường choáng váng.

Tình cảm nam nữ xưa nay đều là thế.

Thật lâu sau, Dương Khai thần thái bay bổng, hùng hổ bước ra.

Ở đằng sau hắn, Hạ Ngưng Thường đeo cái khăn che mặt, cúi đầu đi theo, xấu hổ không thôi.

Vành tai nhỏ nhắn cùng cần cổ thon thả của nàng vẫn còn màu phấn hồng, chọc người ta mê mẩn.

Tựa như gốc cỏ nhỏ khô héo được mưa móc tưới mát, lúc này Hạ Ngưng Thường toát ra phong tình khó tả, đủ điên đảo ngàn vạn chúng sinh, làm cho bất kỳ nam nhân nào nổi điên.

Tay của hai người nắm chặt, tựa như lòng của hai bên.

Gần đó có độn quang bay tới, tìm Dương Khai có việc, nhưng nhìn tình cảnh này, lập tức quay đầu nháy mắt biến mất.

- Sư phụ.. Hạ Ngưng Thường nũng nịu gọi, hận không thể tìm cái lỗ chui vào.

Nàng nhìn ra người trong độn quang, chính là Mộng Vô Nhai.

Dương Khai cười ngây ngô, Hạ Ngưng Thường cắn môi hồng, dậm chân vừa giận vừa xấu hổ.

- Không sao không sao, Mộng chưởng quỹ nhất định không có chuyện trọng yếu gì, không thì đã không bỏ đi. Dương Khai trấn an. - À, tiểu sư tỷ, có chuyện muốn hỏi tỷ.

- Chuyện gì vậy? Hạ Ngưng Thường rụt rè nhìn hắn, nhìn phải ánh mắt Dương Khai, lại vội dời đi,

Vẻ thẹn thùng này làm Dương Khai hận không thể quay đầu trở vào mật thất...

Vận chuyển thánh nguyên, không dễ dàng mới kiềm chế được rục rịch, Dương Khai nghiêm mặt, nói: - Lúc trước ta giúp nàng chải chuốt kinh mạch thánh nguyên, phát hiện trong người nàng có một đoàn khí xám, đó là cái gì?

- Thứ đó hả... Hạ Ngưng Thường nghe vậy, cau mày nói: - Thật ra, tỷ cũng không biết đó là gì.

- Nàng cũng không biết? Dương Khai rất kinh ngạc.

- Ừ, chính nó theo tỷ, hả, nó đâu rồi? Hạ Ngưng Thường liền phát hiện không đúng, đoàn năng lượng thần bí vẫn luôn ở trong người nàng, lúc này lại biến mất.

Chương 1557: Căn nguyên tinh tú.

Hỏi kỹ Hạ Ngưng Thường, Dương Khai mới biết nàng lấy được đoàn khí xám đó quả thật là cơ duyên trùng hợp.

Năm đó Dương Khai rời Thông Huyền đại lục, Hạ Ngưng Thường một mình cô đơn, vì giết thời gian, chỉ có trấn thủ Cửu Thiên Thánh Địa, ngày qua ngày luyện chế đan dược.

Nàng vốn là Dược Linh Thánh Thể, luyện đan cũng là tu luyện.

Vừa luyện chế số lượng lớn đan dược, tu vi của Hạ Ngưng Thường cũng tăng lên với tốc độ khủng khiếp, cơ bản không có bình cảnh gì.

Trước sau không quá mấy năm, nàng đã là Nhập Thánh, đuổi theo tu vi Dương Khai lúc rời đi.

Sau đó có một ngày, nàng nhàm chán quá, lén lút ra ngoài du lịch một mình, kết quả vào trong hang động dưới đất lấy được đoàn khí xám này.

Từ đó về sau, tu vi của nàng lại không thể khống chế, 10 năm vượt qua tầng Nhập Thánh Cảnh, lên tới Thánh Vương Cảnh, lại mười mấy năm, đã đến Thánh Vương lưỡng tầng cảnh.

Dương Khai nghe trợn mắt cứng lưỡi.

Tốc độ tu luyện khủng bố như thế, ngay cả trên U Ám Tinh, các đại thế lực đại tông môn cũng không chắc làm được.

Nhưng ở Thông Huyền đại lục cằn cỗi này, tiểu sư tỷ lại hoàn thành được điều vĩ đại như thế.

Sở dĩ Hạ Ngưng Thường có được thành tựu ngày nay, quả nhiên không thoát khỏi liên quan tới đoàn khí xám này.

- Sau khi nàng lấy được nó, có cảm giác khó chịu nào không? Dương Khai nghiêm túc hỏi.

- Cũng không có gì khó chịu. Hạ Ngưng Thường suy nghĩ cẩn thận. - Chỉ là có đôi khi cảm thấy mỏi mệt, đôi khi trở nên rất lười, không muốn nghĩ gì cả, hì hì, giống như già rồi vậy.

Dương Khai gật đầu.

- Sư đệ, có phải nó có vấn đề gì không? Hạ Ngưng Thường hỏi.

- Ta cũng không dám xác định rốt cuộc là phúc hay họa. Dương Khai lắc đầu, có chút lo lắng.

- Vậy rốt cuộc nó là gì?

- Không rõ, nhưng ta có suy đoán, nếu là thật... Vậy thì, nó sẽ là cơ duyên của tiểu sư tỷ! Ánh mắt Dương Khai sáng ngời nhìn Hạ Ngưng Thường, thần sắc phấn chấn.

Suy đoán mơ hồ này, làm cho hắn cũng phải nhiệt huyết sôi trào!

- Đúng rồi, nàng lấy được nó ở đâu, còn nhớ không?

- Ừ.

Hạ Ngưng Thường gật đầu.

- Dẫn ta đi xem thử! Dương Khai nói rồi, ôm vòng eo thon của Hạ Ngưng Thường, tế ra Tinh Toa, hóa thành ánh sáng biến mất khỏi Cửu Thiên Thánh Địa.

Theo tiểu sư tỷ chỉ dẫn, Dương Khai cùng nàng bay vụt qua không trung, tốc độ cực nhanh.

Không quá một ngày, hai người đến bên trên một dãy núi dài ngàn vạn dặm.

Ký ức của Hạ Ngưng Thường rất tốt, dù xa cách hơn 20 năm, nhưng vẫn nhớ rõ chỗ tìm được đoàn khí xám ngày đó.

Hai người nhanh chóng đến một chỗ sơn cốc, Dương Khai rời Tinh Toa, cùng Hạ Ngưng Thường đi vào.

Không lâu sau, một cửa hang tối tăm hiện ra, Hạ Ngưng Thường chỉ vào trong nói: - Sư đệ, lúc đó ta đi vào từ đây, sau đó đi sâu xuống tầng cuối, lấy được thứ đó.

- Vào xem.

Dương Khai mỉm cười, tài cao gan lớn, cho nên không sợ, nắm tay Hạ Ngưng Thường, chui vào trong hang.

Trong hang hết sức âm u, không khí trong sạch, cũng không ẩm ướt mà lại rất khô ráo.

Vừa vào trong hang, Dương Khai liền cau mày.

Hắn cảm nhận được linh khí thiên địa nồng đậm trong này!

Đương nhiên, nồng đậm như vậy chỉ là so sánh với những chỗ khác trên Thông Huyền đại lục, không thể sánh được với U Ám Tinh hay những hành tinh tu luyện nổi danh trong Tinh Vực.

Tuy nhiên, như vậy cũng rất khó thấy. Hơn nữa, càng đi sâu vào, linh khí càng thêm tràn đầy.

Dương Khai phấn chấn, hắn phát hiện suy đoán của mình đúng đến tám chín phần, linh khí dị thường đã là chứng minh.

Quả nhiên đây là cơ duyên của tiểu sư tỷ! Nếu như xử lý tốt đoàn khí xám, tuyệt đối sẽ làm Hạ Ngưng Thường có lợi không thể tưởng tượng, làm cho nàng có thể lột xác, hóa kén thành bướm.

Hai người tay nắm tay, từng bước đi sâu vào.

Bỗng nhiên, Dương Khai cảm ứng được gì, vội dừng bước.

Cùng lúc, tiểu sư tỷ nhảy nhót hoan hô: - Nó ở chỗ này, ta cảm nhận được nó! Nó tới rồi!

Một đoàn năng lượng quỷ dị đang lao tới cực nhanh, thần niệm Dương Khai tra xét, phát hiện dao động năng lượng này giống y như thứ mình rút ra khỏi người tiểu sư tỷ mấy ngày trước.

Khí xám trốn vào trong lòng đất, quả nhiên quay về chỗ vốn có, lúc này cảm nhận được khí tức Hạ Ngưng Thường, liền vội vàng hiện thân gặp lại.

Chỉ một thoáng, đoàn khí xám đã tới gần.

Nó không dám lao thẳng về phía Hạ Ngưng Thường, mà dừng lại cách Dương Khai 10 trượng.

Nó cảm nhận được uy hiếp từ Dương Khai!

- Sư đệ... Hạ Ngưng Thường nhìn lại, trưng cầu ý kiến của hắn.

- Thu nó đi, ngày đó ta không ngờ dọa chạy nó, chỉ là muốn xem nó rốt cuộc là gì thôi. Dương Khai lách người, tránh đường.

Hạ Ngưng Thường liền dùng tâm thần kêu gọi, khí xám cảm nhận được Hạ Ngưng Thường gọi tới, xoay một vòng liền lướt qua Dương Khai, trực tiếp nhắm thẳng Hạ Ngưng Thường, chui vào người nàng.

Thân thể Hạ Ngưng Thường chấn động, khẽ kêu một tiếng.

Con mắt trái của Dương Khai lóe lên ánh sáng vàng, con ngươi hẹp dài uy nghiêm xuất hiện, nhìn vào Hạ Ngưng Thường.

Diệt Thế Ma Nhãn!

Dưới quan sát, tiểu sư tỷ tiếp thu đoàn khí xám, ngoài người liền trào ra một tầng khí tràng màu xám không thấy được bằng mắt thường.

Loại khí tràng này chỉ có những người già không còn sống được lâu mơi có, một khi xuất hiện, vậy có nghĩa người này không còn thọ lâu.

Tiểu sư tỷ đang lúc hào hoa, bị loại khí tràng này bao phủ, chỉ có một nguyên nhân, chính là bị đoàn khí xám này quấy rối!
Dương Khai cũng không bất ngờ, có lẽ đã sớm đoán trước, càng không phải nóng vội, chỉ vẫy gọi tiểu sư tỷ: - Đi theo ta!

Hạ Ngưng Thường gật đầu, theo sát sau Dương Khai.

Hai người tiếp tục đi sâu vào, không biết bao lâu, cũng không biết đi bao xa, Dương Khai cảm giác linh khí thiên địa ngày càng nồng đậm, nhưng không làm Dương Khai cảm thấy thoải mái, mà lại bi thương như hồi quang phản chiếu.

Linh khí thiên địa này có thể so sánh với chỗ bình thường ở U Ám Tinh, Dương Khai cùng Hạ Ngưng Thường bỗng vào một cái hang động lớn trong lòng đất.

Ở sâu trong lòng đất mơ hồ có hào quang yếu ớt lóng lánh, như đang truyền ra tin tức gì, đánh sâu vào thức hải, kêu gọi hai người đi tới.

Bị kêu gọi, ánh mắt Hạ Ngưng Thường dần trở nên mờ mịt, thân thể không khống chế được bước tới, như thiêu thân lao đầu vào lửa.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, quát khẽ, thần niệm tuôn trào đánh vào thức hải của Hạ Ngưng Thường.

Tiểu sư tỷ khẽ chấn động, sắc mặt trắng nhợt, đợi hồi thần, ánh mắt tan hết mịt mờ, thay vào đó là hoảng sợ không thôi.

- Sư đệ, ta... Hạ Ngưng Thường luống cuống, vừa rồi nàng cũng không biết vì sao, bị một cỗ lực lượng trong xa xăm chi phối, nàng không cách nào tự khống chế được.

- Ừm, nàng nhìn bên đó! Dương Khai chỉ ra.

Hạ Ngưng Thường nhìn theo, ánh mắt run lên.

Ở bên đó, dày đặc thi thể, thân thể khô héo, thậm chí có cái sớm hóa thành tro, nhưng nhìn dấu vết, không khó nhận ra bọn họ bị cái gì nháy mắt rút sạch tinh hoa sinh mệnh, mất mạng ở đây.

- Những người này là ai, sao đều chết ở đây? Hạ Ngưng Thường xích lại gần Dương Khai, muốn tìm cảm giác an toàn.

- Nếu không đoán sai, những người này đều giống như nàng.

- Cũng giống như ta? Hạ Ngưng Thường nhíu mày, nàng cũng là người thông tuệ, chỉ thoáng nghĩ liền hiểu được. - Đệ nói là, bọn họ cũng từng có được đoàn khí xám kia?

- Có thể là vậy. Dương Khai cười.

- Vậy sao bọn họ... Hạ Ngưng Thường chỉ cảm thấy cả người phát lạnh, cảnh nguy hiểm vừa rồi lại hiện ra trong đầu, nếu không có Dương Khai đánh thức mình, vậy nàng cũng sẽ khó giữ được mạng, kết quả giống như những người này.

- Bởi vì bản thể đoàn khí xám kia muốn có được năng lượng bổ sung, liền lựa chọn nàng, bồi dưỡng nàng. Để cho nàng trở nên mạnh mẽ, nàng càng mạnh, càng có lợi cho nó.

- Tại sao nó phải làm vậy? Hạ Ngưng Thường không hiểu.

- Nó sắp chết! Dương Khai đáp, lại nhún vai. - Những chuyện này đều là suy đoán của ta, đi xem thử là biết.

Nói rồi, Dương Khai kéo tay Hạ Ngưng Thường, từng bước đi vào.

Dưới chân đạp lên hài cốt trắng hếu, truyền ra tiếng răng rắc rợn người.

Dương Khai híp mắt, nhìn về phía hào quang yếu tớ.

Không lâu sau, hai người đến chỗ truyền ra tia sáng.

Nơi này là bên cạnh vực sâu dưới lòng đất, sâu không biết bao nhiêu, nhưng nhìn xuống lại phát hiện bên dưới vực sâu có một đoàn hào quang màu xám tro, giống như ngọn đèn dầu đang thiêu đốt.

Ánh sáng tối mờ, sắc thái không khác gì đoàn khí xám mà Hạ Ngưng Thường lấy được.

- Quả nhiên! Dương Khai hít sâu, nhìn thấy tia sáng u ám như ngọn đèn này, hắn lập tức khẳng định suy đoán của mình.

- Sư đệ, rốt cuộc đó là gì? Hạ Ngưng Thường nhìn đoàn lửa xám, mơ hồ cảm giác có liên hệ chặt chẽ với đoàn khí xám trong người nàng, như là tách ra từ trong đó, hai bên vốn là một thể.

- Căn nguyên tinh tú!

Dương Khai quát khẽ, thần sắc phấn chấn.

- Căn nguyên tinh tú? Hạ Ngưng Thường mờ mịt.

- Bất kỳ hành tinh tu luyện nào đều phải có lực lượng căn nguyên, nó là hiển hóa sinh mệnh của hành tinh, cũng là mấu chốt tồn vong của hành tinh đó, giống như trái tim của chúng ta! Dương Khai vỗ ngực mình, giải thích: - Chính vì có căn nguyên tinh tú, hành tinh này mới có sức sống. Không có nó, vậy hành tinh này sẽ thành hành tinh chết, trong Tinh Vực có vô số hành tinh như thế, có lẽ chúng đã từng thai nghén ra sinh mệnh, nhưng theo thời gian trôi đi, căn nguyên tinh tú diệt vong, những sinh mệnh đó cũng không tồn tại. Người chết như đèn tắt, hành tinh cũng thế, ngọn đèn căn nguyên trước mắt mà tắt, Thông Huyền đại lục sẽ không còn tồn tại, biến thành hành tinh chết.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau