VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1541 - Chương 1545

Chương 1543: Lực Phách Thể.

Quay đầu quan sát bốn phía, Thiên Nhất Cung hết thảy như trước.

Tuy rằng Dương Khai mất tích ba năm, nhưng nơi này là tẩm điện của tông chủ Lăng Tiêu Tông, không có người nào dám tới quấy rầy, chỉ có Diệp Tích Quân mỗi ngày sai người dọn dẹp chỗ này, không cho dính bụi bậm.

Ngắm nhìn quanh một lát, Dương Khai thầm gật gật đầu, đang chuẩn bị nghỉ ngơi một lúc, bỗng nhiên biến sắc, quát lên: - Người nào!

Khi nói chuyện, lực lượng thần thức ầm ầm bùng phát, công kích vào hư không.

Vào giờ khắc này hắn bỗng nhiên sinh ra cảm giác như bị người theo dõi, nên ra tay không lưu tình chút nào.

Hư không vặn vẹo, trong công kích chứa thần thức lực khổng lồ của Dương Khai, Phản Hư tam tầng cảnh cũng không thể đón đỡ.

Nhưng không gian vặn vẹo này thoáng cái bình ổn lại, phảng phất như có một bàn tay vô hình vuốt bằng lại.

Công kích của Dương Khai không có dẫn tới chút tác dụng gì.

Phát hiện này khiến hắn biến sắc, hai tròng mắt phát sáng rực.

Một đoàn năng lượng kỳ bí mắt thường có thể thấy được từ trong đó thản nhiên bay ra, vặn vẹo biến ảo, có vẻ quỷ dị khó lường.

- Thần thức hóa hình! Dương Khai quát khẽ trong miệng, khiếp sợ rất nhiều cũng cảnh giác trong lòng, bởi vì hắn từ trong lực lượng thần thức mắt thường có thể thấy được này đã nhận ra một tia cảm giác quen thuộc.

Hắn vừa dứt lời, lực lượng thần thức kia bỗng nhiên huyễn hóa thành một bóng người.

Mặc dù có chút mơ hồ không chừng, nhưng mặc một thân áo bào đen, gần như che phủ cả đầu mặt, chỉ lộ ra một đôi mắt sáng như tinh tú; vóc người cực kỳ uyển chuyển.

Dương Khai mi mắt co rụt lại, nhìn chằm chằm vào bóng người kia, nỗi lòng phập phồng.

Đối phương cũng đang nhìn hắn, không nhúc nhích, sắc mặt không hề bận tâm, nhìn không ra hỉ nộ ái ố.

Một hồi lâu, Dương Khai mới hít sâu một hơi, trầm giọng hỏi: - Cô nương là Dương Viêm... hay là Đại Đế?

Bóng người với thần thức lực huyễn hóa ra này, bất ngờ giống nhau như đúc với Dương Viêm, rõ ràng là thần niệm của người đang ngủ say ở tầng thứ sáu Lưu Viêm Sa Địa kia biến thành, chỉ là giờ này Dương Khai không xác định, rốt cuộc nàng là Dương Viêm sớm chiều chung đụng với mình, hay là Tinh Không Đại Đế tồn tại trong truyền thuyết kia!

Nếu là Dương Viêm, thì hết thảy dễ nói chuyện.

Nếu là Tinh Không Đại Đế, thì Dương Khai cần phải cẩn thận ứng phó.

Nghe Dương Khai hỏi như vậy, bóng người nhíu nhíu mày, mở miệng nói: - Hai người đều đúng đi!

- Vậy thì... Dương Khai nhàn nhạt lên tiếng: - Xem ra, các người đã bắt đầu dung hợp!

- Không sai! Tuy nhiên còn cần một chút thời gian mới có thể hoàn toàn hoàn thành!

- Vậy ta nên xưng hô cô nương thế nào?

- Bất kể là người huynh nhận biết kia, hay là Đại Đế trong miệng các người... đều gọi là Dương Viêm! Bóng người đáp.

Dương Khai khẽ gật gật đầu: - Vậy cô nương không ngủ say trong lầu các, thế nào thả thần niệm tới nơi này làm gì?

- Ta cảm nhận được huynh mang về một vật thú vị, cho nên tới xem một chút! Dương Viêm mỉm cười.

- Vật thú vị? Dương Khai nhướng mày hỏi.

- Cái này... Dương Viêm vừa nói vừa đưa tay chụp một cái về phía Dương Khai, động tác nhìn như rất tùy ý, nhưng dưới một chiêu này của nàng, Dương Khai bỗng nhiên cảm giác trong cơ thể mình dường như có thứ gì đó bị kéo ra ngoài.

Tốc độ cực nhanh, đến ngay cả hắn đều không kịp có ý niệm phản kháng.

Quầng sáng lóe lên, trên tay Dương Viêm đã có thêm một viên châu.

- Huyền Giới Châu! Dương Khai mi mắt co rụt lại, kinh ngạc nhìn nhìn viên châu nhìn như không bắt mắt chút nào kia.

- Không sai, Huyền Giới Châu! Dương Viêm nhẹ gật gật đầu, sau khi nói xong liền nhắm lại đôi mắt đẹp, dường như là đang cảm ứng gì đó, một lát sau, mở hai mắt ra, nhẹ giọng nói: - Quả nhiên như thế, huynh quả nhiên có thể luyện hóa nó!

Dương Khai tinh thông lực lượng không gian, chuyện này thì Dương Viêm biết.

Mà luyện hóa Huyền Giới Châu, yêu cầu cơ bản nhất chính là phải hiểu biết lực lượng không gian, cho nên trên Tinh Đế Sơn, mấy vạn năm nay cũng không có môn chủ nào có thể luyện hóa nó, thẳng đến Tề Thiên Triệt thế hệ này, mới có cơ duyên xảo hợp phát hiện huyền bí của Huyền Giới Châu.

Cuối cùng tiện nghi cho Dương Khai.

- Lại còn khai thác được không gian phương viên trăm dặm, với tu vi của huynh hiện nay, điều này thật sự là rất giỏi rồi! Dương Viêm dường như phát hiện chuyện làm nàng kinh ngạc, liên tục than thở.

Dương Khai nhíu nhíu mày, trầm ngâm một hồi, mở miệng nói: - Ta biết hạt châu này là vật của cô nương, lúc đó ta cũng vì muốn rời khỏi từ bên trong đó nên mới luyện hóa nó, nếu cô nương muốn thu lại, ta cũng không ngăn cản. Nhưng cô nương có thể cho ta mượn dùng một thời gian hay không? Ta cần nó để chứa một số người!

- Cho huynh mượn ư? Dương Viêm liếc nhìn Dương Khai một cái, hé miệng cười: - Tại sao phải cho huynh mượn? Huynh đã lạc ấn dấu vết sinh mệnh của mình trên Huyền Giới Châu, đây đã là vật của huynh, ta sẽ không thu lại!

Nói xong, Dương Viêm liền vung tay ném trả lại Huyền Giới Châu. Dương Khai nhận lấy, nghi hoặc nhìn nàng.

Tuy rằng hắn còn không hiểu rõ Huyền Giới Châu rốt cuộc là bí bảo cấp bậc gì, nhưng nếu là Đế Bảo, vậy hiển nhiên cũng có tác dụng rất lớn đối với Đại Đế, hắn cũng không trông mong có thể lấy lại Huyền Giới Châu làm của riêng, mà chỉ muốn dùng nó để chứa thân bằng bạn tốt của mình ở Thông Huyền đại lục bên kia mang tới đây.

Không có Huyền Giới Châu, quả thực hắn không có cách nào một lần mang theo nhiều người như vậy đến đây.

- Có một chuyện huynh nghĩ sai rồi! Dương Viêm dịu dàng nói.

- Chuyện gì?

- Huyền Giới Châu này cũng không phải vật của ta!

- Hả? Dương Khai ngạc nhiên kêu lên.

- Nghiêm chỉnh mà nói, ta chưa từng luyện hóa Huyền Giới Châu này, ta chỉ là bảo quản nó mà thôi! Thân thần hồn của Dương Viêm từ trong hư không nhẹ nhàng hạ xuống, giống như người thật bình thường đứng trước mặt Dương Khai: - Nó thật ra là vật của một vị bằng hữu của ta!

- Bằng hữu của cô nương?

Dương Khai cả kinh thất sắc.

Bản thể Dương Viêm là Tinh Không Đại Đế, bằng hữu của Đại Đế... chẳng phải cũng là một Đại Đế hay sao?

- Đúng, một vị bằng hữu của ta! Dương Viêm gật gật đầu: - Bằng hữu kia của ta có một tinh thông giống huynh, huynh đoán xem là thứ gì?

Dương Khai rơi vào trầm tư, bất chợt trước mắt sáng ngời, kêu nhỏ: - Là tu luyện lực lượng không gian?

- Không sai! Dương Viêm nhìn Dương Khai tán thưởng: - Hắn giống như huynh đều tu luyện lực lượng không gian. Tuy nhiên lực lượng không gian của hắn đã đăng phong tạo cực. Huyền Giới Châu này chính là hắn dùng pháp tắc không gian bản thân nắm giữ, luyện hóa một cái giới diện tạo thành. Tuy rằng ta thực lực không kém hắn, nhưng về lực lượng không gian lại không chuyên, cho nên Huyền Giới Châu với ta cũng không có tác dụng bao lớn. Ta cũng không thể khai thác mở rộng toàn bộ không gian bên trong Huyền Giới Châu. Huynh thì khác, huynh có nghiên cứu về lực lượng không gian, có lẽ với thời gian, có thể có cơ hội đạt tới độ cao như hắn!

Dương Khai da mặt co giật.

Cũng không phải bởi vì Dương Viêm đánh giá độ cao của hắn, mà bởi vì xuất xứ của Huyền Giới Châu này.

Lại là một vị võ giả cấp ngang hàng với Đại Đế, luyện hóa cả một giới diện mà tạo thành!

Điều này quá mức làm cho người ta nghe mà kinh sợ.

Dương Khai chưa từng thấy cường giả Hư Vương Cảnh ra tay, nhưng theo hắn đánh giá, cường giả Hư Vương Cảnh khẳng định không có năng lực loại này.

Đại Đế quả nhiên là tồn tại vượt qua là Hư Vương Cảnh!

Trên Hư Vương Cảnh, quả nhiên còn có tầng thứ cao thâm hơn: võ đạo, quả nhiên là không có tận cùng.

- Dương Viêm trước đây quen biết với huynh, cũng coi như chúng ta có duyên, Huyền Giới Châu nếu đã bị huynh ghi vào dấu ấn sinh mệnh, như vậy nó sẽ là vật của huynh. Hãy khai thác mở rộng nó đi, nói không chừng một ngày kia, huynh có thể phát hiện những thứ gì ở trong đó! Dương Viêm hé miệng cười, nói có vẻ cao thâm khó lường. Dương Khai vừa động trong lòng, trong mắt tỏa sáng.

Dương Viêm nói câu nói này có ẩn ý, chẳng lẽ nói trong Huyền Giới Châu còn ẩn chứa huyền bí gì chăng?

Dương Khai không có hỏi nhiều, hắn biết bây giờ mình có hỏi, có lẽ cũng không nhận được lời giải đáp, trầm ngâm một lát, liền nói: - Vị bằng hữu của cô nương kia...

- Ta cũng không biết hắn hiện ở đâu. Đã mười mấy vạn năm không gặp, có lẽ hắn hóa thân làm một thành viên trong chúng sinh, đang dạo chơi các nơi; cũng có lẽ hắn đã bỏ mình... ai mà biết chứ!?!

- Hiểu rõ! Dương Khai gật gật đầu.

Mở rộng không gian trong Huyền Giới Châu, rất có ích lợi đối với hắn tu luyện lực lượng không gian, cho dù hôm nay không có lời nói này của Dương Viêm, hắn cũng không lơ là bỏ qua.

Giờ này mơ hồ biết trong Huyền Giới Châu có huyền cơ khác, Dương Khai sẽ càng không để lại dư lực.

- À, đúng rồi! Qua mấy ngày nữa ta muốn đi xa, cô nương ngủ say ở trong lầu các kia hẳn là rất an toàn, ta sẽ cho người chăm sóc cẩn thận!

Dương Khai chợt nhớ tới một chuyện.

Dương Viêm hé miệng dường như muốn nói gì, nhưng không có nói ra, chỉ thản nhiên nói: - Trong Tinh Vực ẩn giấu rất nhiều nguy hiểm, chúc huynh thuận buồm xuôi gió!

Sau khi nói xong, thân hình đột nhiên biến mất.

Giống như nàng bỗng nhiên đến, rồi nàng cứ như vậy đột ngột rời đi.

Dương Khai cau mày đứng tại chỗ, một hồi lâu tâm tình mới bình phục lại, khoanh chân ngồi trên giường, tĩnh tọa điều tức.

- - - - - - - - - - -

Ngày thứ hai, trong Bách Hoa Cư.

Dương Khai tìm tới Diệp Tích Quân, hỏi thăm một chút tình huống của Lâm Vận Nhi.

Ba năm chung sống, quả thật Diệp Tích Quân đã nghiên cứu nhiều về thân thể của Lâm Vận Nhi, cũng mơ hồ biết một ít chuyện.

- Vận Nhi có thể chất đặc thù!

- Quả nhiên thế! Dương Khai nói như đã sớm có dự liệu.

Trên đời này luôn có một số người đặc biệt, vừa sinh ra đã có ưu thế người bên ngoài khó có thể sánh bằng, loại ưu thế này biểu hiện trên thân thể của bọn họ.

Thí dụ như Dược Linh Thánh Thể của tiểu sư tỷ Hạ Ngưng Thường, bẩm sinh đã tinh thông luyện đan, hoàn toàn không cần học tập. Mà luyện đan cũng chính là tu luyện, luyện chế đan dược càng nhiều, thực lực của nàng sẽ càng cao.

Còn Phiến Khinh La có thể chất Độc Quả Phụ, vô cùng kịch độc, một khi động tình, bất kỳ kẻ nào dính vào tức chết.

Long Tủy Phượng Thể của Tuyết Nguyệt, thì nguyên âm khí của nàng sẽ trợ giúp người thực lực tăng mạnh, mà không hề có tai họa ngầm.

Tác dụng của thể chất đặc thù mỗi người mỗi khác, nhưng đều rất hiếm thấy, thường nhân khó gặp.

Lâm Vận Nhi còn tuổi nhỏ mà có lực lượng không thể tưởng tượng như thế, Dương Khai nghĩ đi nghĩ lại, cũng chỉ có một giải thích: Tiểu cô nương này có thể chất đặc thù.

Giờ này từ Diệp Tích Quân nhận được đáp án, tình cờ trùng hợp với phỏng đoán của hắn.

- Tiểu cô nương kia rốt cuộc là thể chất gì? Dương Khai quay đầu nhìn thoáng qua tiểu nha đầu ngồi ở một bên, đang gặm ăn dưa và trái cây, vội vàng hỏi thăm.

- Bổn cung cũng vì thế lật xem không ít điển tịch, nếu như bổn cung không có nhìn lầm, nàng có hẳn là Lực Phách Thể! Diệp Tích Quân trầm giọng nói.

- Lực Phách Thể! Dương Khai nhướn mày lập lại.

- Người có loại thể chất này, trời sanh thần lực, mà theo tuổi và tu vi tăng lên, lực lượng sẽ càng ngày càng mạnh. Bọn họ là thiên chi kiêu tử, lớn lên tới trình độ nhất định nào đó, thì chỉ bằng vào lực lượng thân thể, là có thể chiếm cứ thượng phong tuyệt đối so với võ giả cùng cấp!

Dương Khai lộ vẻ hoảng sợ.

- Tuy nhiên... Diệp Tích Quân bỗng nhiên lại nhướn mày, nhìn Lâm Vận Nhi đầy vẻ lo âu.

- Tuy nhiên cái gì? Dương Khai ngẩng đầu nhìn bà lo lắng hỏi.

- Tuy nhiên bởi vì người có loại thể chất này lực lượng quá mạnh mẽ, mạnh đến ngay cả bản thân bọn họ đều không thể thừa nhận, cho nên bọn họ ở thời điểm chiến đấu thường thường không thể phát huy ra toàn lực. Vận Nhi bây giờ còn nhỏ, tu vi cũng không cao, loại tệ đoan này còn không thấy rõ ràng, nhưng đợi đến lúc nàng trưởng thành, loại lực lượng này sẽ trở thành cản tay cản chân nàng...

Chương 1544: Khởi hành.

Phàm là có ưu có khuyết, tạo hóa từ trước đến nay là công bình.

Người có thể chất đặc thù mặc dù trên lĩnh vực nào đó chiếm cứ ưu thế, nhưng phần nhiều đều có khuyết điểm không thể xem thường.

Dược Linh Thánh Thể của Hạ Ngưng Thường, giúp nàng luyện đan rất thoải mái, trong quá trình luyện đan tăng cường thực lực. Nhưng nàng cũng chỉ có thể dùng phương pháp này để tăng lên thực lực, còn nếu ngồi tu luyện như người bình thường thì đối với nàng hiệu suất rất thấp.

Nhất mạch Độc Quả Phụ của Phiến Khinh La, thường thường sẽ làm cho các nàng mất đi người tình chân thành, cơ khổ cả đời, hơn nữa loại tiếc nuối này sẽ do chính các nàng tự tay tạo ra, trong đêm tân hôn sẽ tàn nhẫn giết chết người yêu của mình.

Điều này đối với bất kỳ người nào đều là một loại hành hạ khó có thể tưởng tượng.

Long Tủy Phượng Thể của Tuyết Nguyệt tuy rằng mạnh mẽ, cũng chỉ là làm để người khác hưởng.

Lực Phách Thể của Lâm Vận Nhi cũng giống như vậy.

Lực lượng hung hãn cường đại kia cuối cùng sẽ làm cho bản thân Lâm Vận Nhi không thể thừa nhận, một khi sử dụng lực lượng vượt qua sức chịu đựng của thân thể, kết quả sau cùng chính là tự chịu diệt vong!

- Không có biện pháp giải quyết ư? Dương Khai có chút lo âu hỏi.

- Có! Diệp Tích Quân nhẹ gật gật đầu.

- A? Nói nghe xem, đã có biện pháp giải quyết, vậy chỉ cần chiếu theo đó làm là được rồi!

Dương Khai nói, trong mắt sáng ngời, Lâm Vận Nhi còn nhỏ, tiềm lực vô hạn, hắn cũng không muốn để tiểu cô nương ngày sau bởi vì lực lượng khổng lồ của mình mà phiền giận, thậm chí vì vậy mà chết đi.

- Nói ra thì đơn giản, nhưng làm... Diệp Tích Quân cười khổ một tiếng: - Loại thể chất này của Vận Nhi tệ đoan rõ ràng, chỉ cần nhằm vào loại tệ đoan này, rèn luyện thân thể là được. Nói cách khác, chỉ cần cường độ thân thể có thể chống đỡ lực lượng phát huy của nha đầu, thì sẽ không xảy ra nguy hiểm gì. Thế nhưng muốn rèn luyện thân thể, nhất định phải có công pháp tương ứng, công pháp cấp thấp thì không được!

- Công pháp rèn luyện thân thể! Dương Khai lộ vẻ cổ quái.

- Không sai! Tinh Đế Sơn tuy rằng cũng có công pháp rèn luyện thân thể, nhưng đều không thể thỏa mãn yêu cầu của Vận Nhi. Mấy năm qua ta cũng luôn luôn ở chung quanh tìm kiếm công pháp, công pháp thu được ngay cả Tinh Đế Sơn trước kia cũng không bằng, nhưng không có thu hoạch gì! Diệp Tích Quân có chút hao tổn tinh thần nói tiếp: - Vận Nhi tới tông môn mới có ba năm, mà lực lượng tăng lên đã kinh khủng như thế. Ta sợ nếu để mặc cho nha đầu tiếp tục trưởng thành... không cần tới mười năm...

- Nếu cần công pháp rèn luyện thân thể... thật ra ta có.

- Tông chủ có thứ này? Diệp Tích Quân ngạc nhiên nhìn hắn.

- Ừm! Dương Khai vừa nói, vừa lấy ra từ trong nhẫn không gian của mình một bổn điển tịch, đưa cho Diệp Tích Quân: - Ngài xem thử cái này!

Diệp Tích Quân nhận lấy, nghi hoặc nhìn Dương Khai. Ngay sau đó đưa tâm thần đắm chìm vào trong công pháp kia, cẩn thận tìm hiểu.

Dương Khai cũng không có lên tiếng quấy rầy, chỉ ở một bên chơi đùa cùng Lâm Vận Nhi. Tiểu cô nương tuổi còn nhỏ, trước ở Lâm Hải Thành một mực đi theo Hoàng Quyên, sinh sống trong căn nhà nhỏ bé không thấy ánh mặt trời, sau này mới tới Lăng Tiêu Tông.

Tiểu cô nương cũng không tiếp xúc nhiều với ngoại giới, cho nên ngây thơ chất phác không tỳ vết, tiếng nói trẻ thơ làm cho tâm cảnh của Dương Khai cũng thu được yên bình.

Hai canh giờ sau, Diệp Tích Quân thở phào một hơi, buông điển tịch xuống, trong mắt hiện rõ vẻ sợ hãi lẫn vui mừng.

- Đại trưởng lão thấy thế nào? Dương Khai ngẩng đầu hỏi.

- Không tệ! Diệp Tích Quân phấn chấn nói: - Hẳn có thể cho Vận Nhi tu luyện. Bản công pháp này thật rất kỳ lạ, nói về cấp bậc nó không tính là quá cao, nhưng tu luyện nó thành tựu lại không phải quyết định bởi cấp bậc công pháp, mà là những tài liệu kia!

- Ừm! Ta cũng nghĩ như vậy, Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm này bản thân ta cũng tu luyện. Tìm được vật liệu cấp bậc càng cao, hiệu quả tôi luyện thân thể sẽ càng tốt, nhưng thật ra không quan hệ nhiều lắm với bản thân công pháp! Dương Khai toét miệng cười: - Khó có được chính là, vật liệu cần để tu luyện nó là có thể thay thế!

Muốn tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm, nhất định phải tìm được chí bảo ngũ hành.

Kém nhất, cũng không thể thấp hơn nội đan của yêu thú bậc mười.

Lúc trước Dương Khai hao phí không ít tinh lực, mới sưu tập đầy đủ.

Giờ này Lăng Tiêu Tông thanh thế lớn mạnh, muốn sưu tập chí bảo ngũ hành như vậy hẳn không phải là việc khó, cho dù sưu tập các thứ không bằng hai dạng bảo vật khác biệt của Dương Khai như Thái Dương Chân Tinh, Đại Diễn Thần Sa, thì tối thiểu cũng phải sưu tập được vật có cấp bậc như Huyền Kim.

Một khi gom đủ, để Lâm Vận Nhi tu luyện trước, đợi sau này tìm được vật liệu tốt hơn, thay thế là được. Điều đó không có bất kỳ ảnh hưởng gì đối với người tu luyện.

Diệp Tích Quân cũng là nhìn thấu điểm này, cho nên mới có vẻ rất hưng phấn.

- Tông chủ yên tâm, công pháp này ta sẽ chỉ truyền cho một mình Vận Nhi tu luyện, không truyền ra ngoài! Diệp Tích Quân nói với vẻ ngưng trọng.

- Không sao, cho dù truyền ra ngoài, chỉ sợ cũng không có mấy người có thể tu luyện! Dương Khai cười ha hả.

Nội đan của yêu thú bậc mười, chính là tương đương với cường giả Hư Vương Cảnh, có thể săn giết loại tồn tại này, có mấy người chứ? Cho nên công pháp dù có truyền ra ngoài cũng không có quan hệ gì.

- Bất quá tu luyện nó thật ra cần có lực lượng thần thức rất mạnh, bằng không căn bản không thể thừa nhận loại đau đớn như xé nát tim gan kia! Diệp Tích Quân nhìn lướt qua Lâm Vận Nhi với ánh mắt thương hại.
Tiểu nha đầu không rành thế sự, còn không biết trên người mình rốt cuộc xảy ra chuyện gì, chỉ biết là khí lực của mình rất lớn, lại không biết lực lượng này giống như một sợi dây thừng lấy mạng, đang chậm rãi thắt chặt sinh cơ của mình.

- Cái này phải làm phiền đại trưởng lão bồi dưỡng Vận Nhi rồi! Dương Khai tươi cười nói.

- Ừm! Ta sẽ mau sớm an bài cho Vận Nhi tu luyện lực lượng thần thức với ta! Diệp Tích Quân gật gật đầu.

- Chuyện Vận Nhi tạm thời để qua một bên. Đại trưởng lão, ta còn có chuyện khác muốn hỏi ngài! Dương Khai nghiêm sắc mặt nói, mắt chăm chú nhìn bà.

- Tông chủ mời nói!

- Ít ngày nữa ta định sẽ lên đường đi xa, ta sẽ dẫn đi một số đệ tử trong tông môn, nếu không không thể vận chuyển chiến hạm. Ba vị trưởng lão Dương Tu Trúc, Sở Hàn Y cùng Lâm Ngọc Nhiêu trước cũng đã nói rồi, muốn rời đi cùng ta. Còn đại trưởng lão thì sao? Có theo ta đi hay không?

- Ta ư? Diệp Tích Quân trên mặt lóe lên ý mong đợi, bất quá rất nhanh liền lắc lắc đầu: - Cảm tạ ý tốt của tông chủ, ta sẽ không cùng đi!

- Quả nhiên... Dương Khai thở dài, dường như sớm có dự liệu.

Diệp Tích Quân thực lực siêu quần, có thể nói là người đứng đầu trên U Ám Tinh, Thế của bà đã đại thành, đã chạm tới ngưỡng cửa lĩnh vực, đã sớm đạt tới tư cách tấn thăng Hư Vương Cảnh.

Chỉ riêng phương diện này, không có người nào có thể sánh vai với bà.

Có thể nói, chỉ cần thoát khỏi ước thúc của pháp tắc thiên địa trên U Ám Tinh, thì với tu vi của Diệp Tích Quân, tối thiểu cũng có tám thành xác suất có thể đột phá đến Hư Vương Cảnh!

Tỷ lệ này là cực kỳ kinh khủng!

Nhưng mà... Đại Đế còn ngủ say trong lầu các, bà không có khả năng yên tâm rời đi.

Điểm này Dương Khai cũng đã sớm có dự đoán, nhưng vẫn phải hỏi một câu, giờ này nhận được trả lời, Dương Khai cũng không muốn khuyên thêm gì.

- Một khi đã như vậy, thì hết thảy chuyện trong tông môn, làm phiền đại trưởng lão trông coi! Dương Khai ung dung nói.

- Có bổn cung, nhất định tông môn không việc gì!

- Ừm, có ngài làm việc, ta yên tâm! Dương Khai gật gật đầu: - Có rảnh rỗi hãy giúp ta tìm người!

- Tìm ai? Diệp Tích Quân không hiểu nhìn Dương Khai, không biết còn có người nào làm cho hắn không yên tâm.

- Lục Diệp của Lưu Vân Cốc! Dương Khai cười lạnh một tiếng: - Nếu tìm được, không cần nhiều lời, cứ giết chết là được!

- Được! Diệp Tích Quân gật đầu.

Tuy rằng Diệp Tích Quân không rõ vì sao Dương Khai muốn tìm giết người này, nhưng nếu tông chủ yêu cầu, đương nhiên bà sẽ không hỏi nhiều. Dương Khai đứng dậy cáo từ, đi làm chuẩn bị cuối cùng trước khi rời đi.

Hắn muốn cho Diệp Tích Quân lưu ý Lục Diệp, cũng là một loại báo động trong lòng.

Hắn mơ hồ cảm thấy tên Lục Diệp này có chút vấn đề, trước không nói hết lần này tới lần khác hắn là địch với mình, Dương Khai không có đạo lý bỏ qua cho hắn. Mà riêng hành động của người này cũng cực kỳ quỷ bí, mỗi một lần Dương Khai gặp hắn, đều sinh ra cảm giác cực kỳ cổ quái.

Loại cảm giác này, làm hắn rất kiêng kỵ, dường như tên Lục Diệp này không bình thường.

Dùng chiến hạm đi xa, tuy rằng xác suất thành công rất lớn, nhưng cũng phải làm đầy đủ nhiều chuẩn bị.

Các loại vật tư cần phải chuẩn bị đầy đủ, nhân viên phối trí cũng phải phân rõ.

Cả Lăng Tiêu Tông đều được động viên.

Thời gian không tới mấy ngày, hết thảy đều chuẩn bị thỏa đáng.

Năm ngày sau, nhận được tin Tiền Thông đã tới Lăng Tiêu Tông.

Phí Chi Đồ không đến. Lần trước ở Lạc Đế Sơn Phí thành chủ thoát chết từ trong hiểm nguy, nhưng cảnh giới tu vi tụt xuống đến Phản Hư lưỡng tầng cảnh, dù có đi theo Dương Khai rời U Ám Tinh cũng không có hy vọng đột phá, nên lão dứt khoát xem như mắt không thấy tâm không phiền, ở lại Thiên Vận Thành bế quan.

Lão lỡ mất cơ duyên bực này, Tiền Thông cũng thở dài tiếc nuối.

Càn Thiên Tông bên kia có Mặc Vũ tới.

Hơn ba năm trước, Dương Khai cũng đã thương nghị với Càn Thiên Tông, Càn Thiên Tông chỉ cần một danh ngạch, không biết bọn họ đã thương nghị nội bộ như thế nào, mà tông chủ Cố Chân cũng không tới, ngược lại là Mặc Vũ tương đối quen thuộc với Dương Khai chạy tới.

Đều là người quen cũ, gặp mặt tự nhiên không tránh khỏi hàn huyên một trận.

Lăng Tiêu Tông đi theo ba vị Phản Hư tam tầng cảnh, dĩ nhiên là Dương Tu Trúc, Sở Hàn Y cùng Lâm Ngọc Nhiêu.

Năm người này mang theo hy vọng cùng chờ đợi của vô số võ giả của U Ám Tinh mấy vạn năm nay, rốt cuộc có thể tấn thăng đến Hư Vương Cảnh hay không, thì phải nhìn cố gắng cùng cơ duyên của chính bọn họ.

Dương Khai chẳng qua là cung cấp một cơ hội cho họ mà thôi.

Từ xưa đến nay, Phản Hư Cảnh đột phá đến Hư Vương Cảnh đều vô cùng gian khổ, phóng mắt nhìn cả Tinh Vực, đều không có bao nhiêu Hư Vương Cảnh. Những người này, bất kỳ một người nào đều là nhân vật đại danh đỉnh đỉnh, mỗi người đều là cao thủ được các võ giả trên tinh tu luyện này quỳ bái.

Cho nên mặc dù năm người này có tư cách đột phá, cũng không nhất định hết thảy có thể thuận lợi.

Nói không chừng bọn họ sẽ toàn bộ thất bại!

Nửa tháng sau, trong Thiên Nhất Cung, Dương Khai đang nhắm mắt ngồi tĩnh tọa, chợt mở mắt, đứng lên, cất bước đi ra ngoài.

Vừa mở ra cửa cung, trước cửa đứng một nữ nhân ăn mặc theo kiểu thiếu phụ, đang lẳng lặng chờ.

Vừa thấy Dương Khai đi ra, nàng hít một hơi thật sâu, bộ ngực đầy đặn phập phòng, bởi vì quá kích động khẩn trương, nắm chắc nắm tay.

Thiên Nguyệt!

Chuyến đi xa này, dĩ nhiên Dương Khai sẽ không để nàng ở lại.

Là người đến từ cùng một đại lục với Dương Khai, nàng giống nhau cũng đang mong đợi có thể tìm được Băng chủ Thanh Nhã, tìm được Tô Nhan, tìm được mấy người Băng Tông khác.

Nàng so với bất kỳ kẻ nào đều khát vọng gặp lại những khuôn mặt nhớ thương kia.

- Đều chuẩn bị rồi chứ? Dương Khai nhìn nàng.

Thiên Nguyệt gật gật đầu: - Hết thảy thỏa đáng, chỉ chờ tông chủ!

- Vậy... đi thôi! Dương Khai toét miệng cười, sãi bước đi phía trước. Trong tay nắm lại, có một viên châu sáng bóng tản ra hàn ý nhàn nhạt: là Băng Hồn Châu của Tô Nhan! Châu còn người còn, châu nát người vong.

Chỉ cần có nó, Dương Khai liền xác định Tô Nhan đang bình yên sinh sống tại một góc nào đó ở Tinh Vực; chỉ cần có nó, Dương Khai tin tưởng sẽ có một ngày hai người có thể gặp lại nhau.

Sau nửa canh giờ, chiến hạm đen như mực từ từ bay lên không, chúng đệ tử Lăng Tiêu Tông ở phía dưới hoan hô đưa tiễn, cho đến khi chiến hạm biến mất không thấy...

Chương 1545: Tử Vực.

Trong Tinh Vực vô tận, chiến hạm đen như mực từ từ bay tới, nhìn như tốc độ cũng không nhanh, thật ra lại nhanh như điện chớp, chớp mắt một cái là bay gần trăm dặm.

Tầm mắt nhìn xuyên qua cửa sổ trong suốt, mọi người đưa mắt nhìn lại tinh tú to lớn bên chiến hạm, chậc chậc lấy làm kỳ.

Rất nhiều người trong này, cũng chưa từng quan sát U Ám Tinh từ góc độ này, cho tới giờ khắc này, bọn họ mới biết tinh tú mình sinh sống là rộng lớn bao la như thế, đối mặt với tinh tú như vậy, mỗi người đều tự nhiên dâng lên lòng kính ý.

Chiến hạm tốc độ cực nhanh, nhưng rất vững vàng, mọi người ở trong thân hạm không cảm giác bất kỳ lắc lư hay chấn động gì.

Bốn phía có vẫn thạch đủ loại lướt qua, từng viên Tử Tinh không hề có sinh cơ giống như cự nhân lạnh như băng, ngủ say trong Tinh Vực.

Từ U Ám Tinh kéo dài ra hướng Tinh Vực trăm vạn dặm, là khu vực an toàn.

Những thế lực lớn trên U Ám Tinh có chiến hạm, cũng đều thường xuyên phái chiến hạm tới trong khu vực này tìm kiếm khai thác khoáng vật. Tuy rằng mỗi lần thu hoạch không lớn, nhưng không làm giảm đi nhiệt tình của những thế lực kia, thỉnh thoảng cũng có thể tìm được một số thứ tốt từ trên những vẫn thạch cùng Tử Tinh đó.

Những thứ này đều là U Ám Tinh chưa từng dựng dục ra.

Nhưng ra ngoài trăm vạn dặm, chính là khu vực nguy hiểm.

Hàng năm nơi đó có gió mạnh thổi có thể dễ dàng phá hủy chiến hạm, tinh không gió lốc lớn có nhỏ có ở chỗ này tạo thành, tiêu diệt, gần như tùy ý có thể thấy được. Vẫn thạch cấp tốc bay vù vù có thể đập tan xương nát thịt bất kỳ sinh linh hoặc là vật thể di động xâm nhập trong đó.

Tử Vực!

Đây là đạo cái chắn thứ nhất ngăn cách U Ám Tinh liên lạc với bên ngoài, cũng là cái chắn kiên cố nhất!

Nó giống như một tầng màng bảo vệ, vây quanh U Ám Tinh ở ngoài trăm vạn dặm, không cho bất kỳ kẻ nào rời đi, cũng không cho bất kỳ kẻ nào xông vào.

Mấy vạn năm nay, không phải là không có người muốn rời U Ám Tinh, đi thăm dò thiên địa rộng lớn hơn phía ngoài, đi chứng kiến thế giới càng ưu việt hơn, nhưng không một người nào có thể thành công, đều dừng lại ở ngoài Tử Vực này.

Chiến hạm lái vào trong này, lòng bàn tay mỗi người đều toát mồ hôi.

Dương Khai lệnh cho các đệ tử tăng cường phòng hộ của chiến hạm đến cực hạn, bất kể tiêu hao thánh tinh nguyên.

Gió mạnh mãnh liệt cuốn tới, giống như có một con mãnh thú vô hình đang dùng lợi trảo cắt xé chiến hạm, ý đồ phá hủy chiến hạm, lôi ra ngoài mọi người ẩn thân ở trong đó... để no bụng.

Bên ngoài chiến hạm truyền vào tiếng va chạm "kẽo kẹt kẽo kẹt" vang dội, bén nhọn mà chói tai. Mỗi người đều sắc mặt rất khó coi.

Gió mạnh cuốn theo vẫn thạch to lớn va chạm trên chiến hạm, truyền đến thanh âm "ầm ầm", cả chiến hạm đều lắc lư.

Giống như chiếc ghe độc mộc chạy giữa cuồng phong sóng biển, chiến hạm tả xung hữu đột trong Tử Vực, lắc lư nghiêng ngả, các đệ tử không còn cách nào khống chế phương hướng, chỉ đành buông trôi, để mặc cho nó nước chảy bèo trôi.

Không ngừng truyền đến tiếng kinh hô hoảng sợ cảnh báo của các đệ tử.

Dương Khai lớn tiếng quát, thần niệm rời thân thể, dò xét tình huống bên ngoài, chỉ huy các đệ tử hành động.

Năm vị Phản Hư tam tầng cảnh cao thủ đỉnh cao Dương Tu Trúc cũng theo chỉ thị của Dương Khai vọt vào phòng động cơ, ngồi ngay ngắn trên pháp trận, liều mạng thúc giục thánh nguyên, rót lực lượng bản thân vào trong chiến hạm, cung cấp cho chiến hạm một chút trợ lực.

Mọi người đúng là đang so chiêu cùng Tử Thần.

Không chấp nhận nửa điểm không may, hay bất kỳ chỗ sơ sót nào, cũng có thể dẫn tới chiến hạm bị hủy người tử vong.

Ở trong khu vực kinh khủng này, lực lượng của cá nhân riêng lẻ thật sự là quá nhỏ bé. Vùng Tử Vực bên ngoài U Ám Tinh này, cho dù là Hư Vương Cảnh muốn dùng sức vượt qua, chỉ sợ cũng phải táng thân trong đó, đừng nói chi là những người bên trong chiến hạm này.

Chỉ có đồng lòng hợp lực, mới có thể vượt qua cửa ải khó khăn.

Cục diện hỗn loạn từ từ ổn định, sau khi phát hiện chiến hạm mặc dù chịu đủ tàn phá, vẫn như cũ phòng thủ kiên cố, tâm tình kinh hoảng của mọi người cũng từ từ bình phục, ai vào việc nấy, hết thảy ngay ngắn trật tự.

Hữu kinh vô hiểm, mọi người càng tin tưởng Dương Viêm luyện chế chiến hạm cấp Hư Vương này, vì bảo đảm cung cấp an toàn cho mọi người.

Ước chừng một tháng sau, chiến hạm Lăng Tiêu Tông mới đột ngột thoát khỏi vùng Tử Vực dây dưa kia, vọt vào Tinh Vực rộng lớn vô biên.

Phía ngoài không còn truyền đến động tĩnh gì khác thường, chiến hạm cũng không còn lắc lư nghiêng ngả. Chờ đến lúc các đệ tử xác định thực sự thành công rời khỏi U Ám Tinh, bên trong chiến hạm lập tức nổi lên tiếng hoan hô, mỗi người đều quá vui mừng mà khóc, mỗi người đều vô cùng hưng phấn.

Mấy người Dương Tu Trúc sắc mặt tái nhợt xuất hiện trước mặt Dương Khai, từng người khí tức cực kỳ uể oải giống như gà mắc mưa.

- Các vị cực khổ rồi! Dương Khai gật gật đầu nói với họ.
- Dương Khai, tông chủ cảm giác được gì hay không? Tiền Thông vẻ mặt ngưng trọng nhìn hắn, hỏi.

Dương Khai nhẹ gật gật đầu.

Trong nháy mắt chiến hạm vọt vào Tử Vực, hắn đã có điều phát hiện, chỉ là một tháng nay, mọi thời mọi khắc đều vô cùng kinh hiểm, mọi lúc đều tính mạng treo trên sợi tóc, cho nên hắn cũng không có nghĩ sâu xa cẩn thận.

Giờ này thoát khỏi vùng Tử Vực, hắn mới nhớ lại loại cảm giác này.

- Thì ra tông chủ cũng có điều phát hiện, ta tưởng là ta cảm nhận sai rồi! Tiền Thông nói vẻ mặt ngưng trọng.

- Đế uy! Mặc Vũ nói bổ sung: - Trong Tử Vực, không ngờ nơi nơi lại tràn đầy lực lượng đế uy, mà lại không chỉ một đạo!

- Không sai, có hai cổ lực lượng đế uy! Tiền Thông nhẹ gật gật đầu: - Một đạo là tương tự với khí tức phát ra trong Đế Uyển, một đạo kia thì rất xa lạ, đây là tình huống gì?

- Ta có suy đoán, nhưng không dám khẳng định... Mặc Vũ nói, lộ vẻ mặt trầm tư.

Mọi người đều quay đầu nhìn lão.

Mặc Vũ da mặt co rút một chút, trong ánh mắt tràn đầy kính sợ, miệng mấp máy, giọng nói khô khốc: - Nếu ta nói ra, khẳng định các người nghĩ là ta điên!

- Không đâu! Tiền Thông lắc đầu: - Lão Mặc cứ nói yên tâm!

Dương Khai cũng nói: - Không sai! Nói nghe xem, có phải giống như phán đoán của mọi người hay không!

Mặc Vũ cười khổ: - Lão phu tự hỏi kiến thức mình không nông cạn, nhưng sau khi vượt qua Tử Vực mới biết mình có chút ếch ngồi đáy giếng! Ừm... ta cứ nói ra cái nhìn của ta đi, rốt cuộc là có phải hay không ta cũng không rõ lắm, các vị dù sao đừng chê cười lão phu, lão phu chỉ là phỏng đoán, cũng không có chứng cứ để chứng minh rõ...

- Đừng dài dòng, nói mau! Dương Tu Trúc không kiên nhẫn cắt ngang.

- Trong Tử Vực tràn đầy hai đạo lực lượng đế uy khí tức bất đồng, hơn nữa hai đạo đế uy này còn đang chiến đấu giằng co... với tuần hoàn này, ta nghĩ đạo khí tức chúng ta quen thuộc kia là chủ nhân Đế Uyển, cũng chính là lực lượng đế uy của Tinh Không Đại Đế! Mà một đạo khác tuy rằng ta không biết là ai, nhưng hẳn là nhân vật ngang cấp với Đại Đế! Mặc Vũ lộ vẻ ngưng trọng: - Tử Vực tạo thành, có lẽ... có lẽ vì hai vị nhân vật này chiến đấu mà sinh ra!

Sau khi nói xong, Mặc Vũ liền không hé miệng nữa.

Tiền Thông há to miệng, nhìn lão vẻ mặt không thể tưởng tượng nổi.

Nhưng thật ra Dương Khai cùng mấy người Dương Tu Trúc liếc nhìn nhau, sắc mặt coi như bình tĩnh.

- A... Chuyện này không có khả năng chăng? Lão phu cũng cảm giác mình nghĩ lầm rồi! Mặc Vũ cười khan một tiếng.

Đại Đế đã là một truyền thuyết, rốt cuộc có tồn tại hay không, không người nào có thể xác nhận. Giờ này xuất hiện một nhân vật cường đại ngang cấp với Đại Đế, còn từng chiến đấu với Đại Đế... ngay cả Mặc Vũ cũng có chút không tin điều phỏng đoán của chính mình. - Mặc tiền bối nói không có sai! Dương Khai khẽ gật gật đầu, xác định suy đoán của lão.

- A? Mặc Vũ kinh nghi nhìn Dương Khai, bỗng nhiên trong mắt sáng ngời, gấp giọng hỏi: - Dương Khai! Có phải tông chủ biết được điều gì hay không?

Tiền Thông quay phắt đầu lại, nhìn chằm chằm vào Dương Khai.

Dương Khai cười ha hả: - Ta biết cũng không nhiều, bất quá quả thật ta biết Đại Đế có một đối thủ, thực lực của đối thủ kia không kém gì Đại Đế, hai người quả thật cũng từng chiến đấu với nhau!

Chuyện này mấy người Dương Tu Trúc cũng biết, duy chỉ có Tiền Thông và Mặc Vũ là lần đầu nghe nói.

Hai người đều ngẩn người, ánh mắt ngây ngốc nhìn Dương Khai, chỉ còn lại có tiếng thở dốc.

- Hóa ra U Ám Tinh bị phong bế như thế, đầu têu gây họa lại là nàng! Dương Khai lẩm bẩm một câu.

Tình huống trong Tử Vực chính là chứng minh tốt nhất, hai cổ lực lượng đế uy vẫn còn đang dây dưa trong đó, dù kéo dài mấy vạn năm còn không có phân ra thắng bại.

Có lẽ Dương Viêm cùng địch nhân không biết kia, đã từng đại chiến ở trong Tinh Vực, dẫn tới bên ngoài U Ám Tinh hình thành một màng ngăn cách như thế.

Thái Huyền Tông thời kỳ thượng cổ chắc hẳn cũng là một chỗ chiến trường, chỉ là không biết nơi đó so với Tử Vực nơi nào trước nơi nào sau.

Tiền Thông, Mặc Vũ dường như còn muốn hỏi điều gì, Dương Khai lại không cho bọn họ cơ hội: - Các vị một tháng nay mệt nhọc, tạm thời trở về nghỉ ngơi một chút đi! Vượt qua được Tử Vực, quảng đường còn lại đã an toàn rồi, có lẽ kế tiếp mấy năm chúng ta sẽ không gặp phải bất kỳ sinh linh gì, cho nên các vị có thể bế quan tu luyện một phen!

Nghe hắn nói như vậy, mấy người Tiền Thông cũng không tiện hỏi nhiều, gật gật đầu sau đó từng người trở về phòng của mình.

Dương Khai đứng tại chỗ, ánh mắt nhìn về phía tinh không xa xôi, rồi đi tới trước tinh bàn đặt tay lên trên, tâm thần đắm chìm vào thức hải, huyễn hóa ra linh thể thần hồn!

Giữa bầu trời thức hải, một mảng tinh không rộng lớn rút nhỏ vô số lần, như một bức bản đồ quy hoạch to lớn, lẳng lặng trôi lơ lửng trên đó.

Đây là Tinh Đồ của Dương Khai!

Võ giả U Ám Tinh muốn rời U Ám Tinh đi vào Tinh Vực, cửa ải khó khăn thứ nhất là Tử Vực, không người nào có thể xông qua được.

Mà cửa ải khó khăn thứ hai chính là về phương hướng.

Trong Tinh Vực có rất nhiều hiểm nguy, lúc chiến hạm đang bay, cần phải có người kinh nghiệm phong phú chỉ dẫn phương hướng, mà trách nhiệm này bình thường đều rơi vào trên một loại người chuyên nghiệp kêu là Đồ Sư.

Đồ Sư có thể vẽ ra Tinh Đồ giúp võ giả hoặc là chiến hạm, an toàn hữu hiệu đi tới trong Tinh Vực, tránh xa các khu vực nguy hiểm.

Không có Đồ Sư vẽ ra Tinh Đồ, chiến hạm rất có thể sẽ lạc đường trong Tinh Vực, từ đó lệch khỏi quỹ đạo mục đích.

U Ám Tinh bởi vì bị phong bế quá mức, cho nên cũng chưa từng xuất hiện nghề nghiệp đặc thù Đồ Sư loại này, cũng không ai có năng lực vẽ ra Tinh Đồ. Nhưng những tinh tu luyện khác trong Tinh Vực, nghề nghiệp Đồ Sư này rất nổi tiếng, địa vị không kém luyện đan sư cùng luyện khí sư.

Tinh Đồ trong thức hải của Dương Khai, là một loại truyền thừa từ một Đồ Sư tên là Ô Tác.

Còn là cơ duyên xảo hợp năm đó hắn chiếm được lúc mới vừa đặt chân tới Tinh Vực.

Có Tinh Đồ này, Dương Khai không cần học tập, có nó trời sinh chính là Đồ Sư tốt nhất! Toàn bộ tình huống trong Tinh Vực, đều có thể nhất nhất hiện ra trong đầu hắn, trong đó còn bao gồm vị trí tinh tu luyện Thông Huyền đại lục.

Hắn mang theo Thiên Nguyệt cùng đi chuyến này, chính hắn cũng thường xuyên nhìn vào Tinh Đồ này, tha thiết ước mơ.

Qua nhiều năm nay, hắn một mực không có cơ hội sử dụng Tinh Đồ chỉ dẫn phương hướng.

Giờ này cuối cùng cũng phát lên tác dụng.

Dương Khai dùng thần niệm lướt qua trong Tinh Đồ khổng lồ kia, thần thức lực tiêu hao nhanh chóng, rất nhanh liền khóa lấy một khu vực.

Nơi đó là vị trí năm trước Thiên Nguyệt tách rời cùng mấy người Tô Nhan.

Dương Khai chuẩn bị trạm thứ nhất là đi tới nơi đó...

Chương 1546: Lục Thủy Thành.

Hắn muốn tới nơi đó xem thử có thể tìm được Tô Nhan hay không?!

Trong lòng nghĩ như vậy, Dương Khai thu lại thần niệm từ trong thức hải, rót vào trong tinh bàn trước mặt, ghi khắc sẵn lộ tuyến cho chiến hạm.

Kế tiếp một thời gian rất dài, hắn sẽ không cần quan tâm nữa, chiến hạm sẽ dựa theo lộ tuyến hắn vẽ ra này một đường đi tới, thẳng đến mục tiêu. Dĩ nhiên, với điều kiện tiên quyết là dọc đường không gặp phải nguy hiểm.

Thời gian thắm thoát như thoi đưa.

Chiến hạm luôn luôn dựa theo lộ tuyến của Dương Khai vẽ ra vững vàng an toàn chạy tới trước, cũng không có gặp trắc trở gì.

Thỉnh thoảng từ trên Tử Tinh gần đó xông tới mấy con tinh thú hình thù kỳ quái, nhưng đều bị các đệ tử khống chế tinh pháo bắn giết sạch.

Trong phòng riêng, Dương Khai ngồi xếp bằng, trước mặt đặt Tử Hư Đỉnh chiếm được từ trong Đế Uyển, bên cạnh bày đầy các loại hộp, bình, màu sắc rực rỡ.

Hắn thành thạo thảy vào bên trong Tử Hư Đỉnh từng cây từng cây thảo dược, thần thức chi hỏa rót vào trong đỉnh, ngưng luyện tinh hoa dược liệu, khắc linh trận, dung hợp tinh hoa dược liệu, làm cho chúng xảy ra biến đổi kỳ diệu.

Tinh chuẩn khống chế hỏa hầu, khống chế mỗi một cây dược liệu đúng lúc đưa vào.

Dương Khai cẩn thận tỉ mỉ, vui ở trong đó.

Bất chợt, hắn nhướng mày, vội vàng tăng cường uy lực của thần thức chi hỏa.

Ngay sau đó, từ trong Tử Hư Đỉnh truyền ra một tiếng nổ vang, kèm theo mùi cháy khét thật khó ngửi.

Dương Khai lộ vẻ mặt ngạc nhiên, chau mày.

Một lần nữa thất bại!

Hắn bình thản lại mở ra nắp đỉnh Tử Hư Đỉnh, đổ các thứ cháy đen ở bên trong, chất đống một bên.

Ở trên đó chất đống rất nhiều vật, đều là sản vật sau khi Dương Khai luyện đan thất bại!

Hắn không tiếp tục nữa, mà chìm vào trầm tư suy nghĩ.

Từ ngày rời U Ám Tinh đến nay đã qua hai năm, hai năm này, Dương Khai không có sống uổng phí, luôn luôn tu luyện các loại thần thông, tìm hiểu các loại bí thuật. Ngoài ra, chính là tăng lên tay nghề luyện đan của mình, hắn trải qua cực kỳ phong phú.

Từ lúc hắn bắt đầu học tập theo con đường luyện đan, rất ít khi xuất hiện luyện chế thất bại. Hắn luyện chế đan dược xác suất thành công đều lớn hơn nhiều so với luyện đan sư bình thường. Hơn nữa phẩm chất cũng rất cao, có thể trình độ lớn nhất ngưng luyện ra dược hiệu dược liệu.

Có thể có thành tựu như thế, quy công thứ nhất cho hắn ở thiên phú trên thuật luyện đan không tầm thường; hai là hắn có thần vật luyện đan là thần thức chi hỏa.

Thế nhưng ở trên chiến hạm hai năm qua, hắn lại thể nghiệm thất bại một lần tiếp một lần.

Hư cấp thượng phẩm đan, giờ này hắn có thể tùy ý luyện chế, hiện tại hắn muốn luyện chế chính là linh đan cấp Hư Vương!

Nhưng cho tới hôm nay, hao phí không ít dược liệu cấp Hư Vương, cũng không có một viên đan dược cấp Hư Vương nào ra lò, toàn bộ bị hư hỏng.

Kết quả này làm cho mặt hắn như đưa đám.

Bất kỳ một chuyên môn nào, muốn đạt tới đỉnh phong đều cực kỳ khó khăn. Ở trong Tinh Vực, cấp Hư Vương chính là đỉnh phong.

Cường giả Hư Vương Cảnh số lượng không nhiều lắm, vô số võ giả Phản Hư tam tầng cảnh bị ngăn lại trên bình cảnh, cả đời khó tiến thêm một bước, cho đến già đến chết cũng không thể dò được tột cùng của võ đạo.

Cùng một đạo lý, luyện đan sư và luyện khí sư cấp Hư Vương cũng rất hiếm thấy như lông phượng sừng lân, số lượng còn ít hơn hơn so với cường giả Hư Vương Cảnh.

Tay nghề luyện đan của Dương Khai, giờ này chính là dừng lại trên bình cảnh, không có cách nào tiến thêm một bước.

Hắn tìm hiểu Đan Đạo Chân Giải mang ra từ trong Đế Uyển, nhưng cũng không tìm được đáp án như ý mình.

Hắn tự cảm thấy thủ pháp và hỏa hầu của mình đều nắm giữ không kém, nhưng vẫn không có cách nào luyện chế được đan dược cấp Hư Vương.

Đan dược có linh, mới có thể xưng là linh đan! Trong Đan Đạo Chân Giải có một câu nói như vậy, Dương Khai vô cùng để ý. Nhưng làm thế nào để đan dược có linh, hắn lại hết đường xoay xở.

Dược liệu cấp Hư Vương tuy rằng hắn thu thập không ít, nhưng cũng không chịu nổi tiêu hao như vậy. Dương Khai ngẫm nghĩ một lúc, rồi thu cất dược liệu còn lại. Trước khi chưa hiểu được câu nói này, hắn cảm thấy bất luận mình nỗ lực thế nào đi nữa, chỉ sợ đều uổng công.

Hắn cần phải suy tư cho tốt một phen.

Lấy ra các chí bảo ngũ hành Thái Dương Chân Tinh, Dương Khai vừa tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm, vừa tìm hiểu câu nói trong Đan Đạo Chân Giải kia.

Lại qua nửa năm sau, Dương Khai đang ngồi tĩnh tọa trong phòng bỗng nhiên mở mắt ra.

Hắn cảm nhận được chiến hạm ngừng lại.

Ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân, rất là dồn dập, dường như đã xảy ra chuyện gì. Dương Khai đứng dậy phất tay một cái, cửa phòng mở ra, ngay sau đó, Thiên Nguyệt xuất hiện ở trước mặt Dương Khai.

- Đến nơi rồi! Thiên Nguyệt khẽ kêu lên, vẻ mặt kích động!

- Đến rồi à? Dương Khai nhướn mày hỏi, thân hình nhoáng một cái liền xuất hiện ở bên cạnh Thiên Nguyệt.

Đưa tay ôm hông của nàng, thân hình lần nữa lắc lư, dao động lực lượng không gian cực kỳ rõ ràng, Thiên Nguyệt chỉ cảm thấy hoa mắt, lúc kịp phản ứng, nàng và Dương Khai đã xuất hiện ở phía ngoài chiến hạm.

Bốn phía là Tinh Vực rộng lớn lạnh lẽo, từng viên Tử Tinh hoặc lớn hoặc nhỏ ập vào tầm mắt.

Thấy một màn này, Thiên Nguyệt cảm giác cực kỳ quen thuộc.

Nàng vô số lần hồi tưởng lại ở trong đầu khu vực nơi này, vô số lần nhớ lại cảnh tượng mình cách xa với mấy người Băng chủ Thanh Nhã... nàng dứt khoát sẽ không nhớ lộn.

- Chính là chỗ này! Thiên Nguyệt khẽ kêu lên đầy kích động: - Chính là ở chỗ này, ở gần đây có một đường hành lang hư không, chúng ta chính là sau khi đi vào đường hành lang hư không mới bị tách ra!

Đường hành lang hư không kia cũng không biết xảy ra vấn đề gì, sau khi Thiên Nguyệt đi vào trong đó, lại bị truyền tống thẳng tới U Ám Tinh, mà mấy người Băng chủ Thanh Nhã cùng Tô Nhan lại không thấy bóng dáng.

Nếu không phải vô tình gặp được Dương Khai, Thiên Nguyệt cũng không dám tưởng tượng giờ này vận mạng của mình sẽ như thế nào.

Vào Tinh Vực, nàng mới biết lực lượng của mình là nhỏ bé cỡ nào.

- Đường hành lang hư không sao... Dương Khai lẩm bẩm một câu, nhắm hai mắt lại, phóng thần niệm ra ngoài, cẩn thận dò xét chung quanh.

Một lát sau, hắn chợt mở mắt, mang theo Thiên Nguyệt cấp tốc bay đi một hướng khác.

Đệ tử Lăng Tiêu Tông nhận được hắn truyền tin, cũng vội vàng lái chiến hạm bay theo.

Chốc lát, Dương Khai dừng ở giữa hư không, ánh mắt ngưng trọng nhìn phía trước.

Ở phía trước, quả thật có dao động lực lượng không gian cực kỳ rõ ràng, thần niệm dò xét vào trong đó lập tức bị cắn nuốt.

Đường hành lang hư không này đã hoàn toàn sụp đổ, căn bản không có cách nào sử dụng được nữa, chỉ sợ không cần tới bao lâu sẽ biến mất trên đời này. Nếu Dương Khai không tu luyện lực lượng không gian, muốn tìm ra nó cũng không dễ dàng.

Dương Khai cẩn thận dò xét, Thiên Nguyệt khẩn trương chờ đợi, không dám lên tiếng quấy rầy.

Một hồi lâu, Dương Khai mới thở dài.

- Thế nào? Thiên Nguyệt vội vàng hỏi thăm.

Dương Khai lắc lắc đầu: - Chỉ dựa vào đường hành lang hư không này, không có cách nào khác suy đoán vị trí của Tô Nhan các nàng trước đây!
Thiên Nguyệt đôi mắt đẹp đang tràn đầy chờ mong trong nháy mắt mờ xuống.

- Tuy nhiên... đường hành lang hư không này không tính là quá cường đại, mặc dù có thể nối thông với hai vùng không gian, khoảng cách hẳn cũng không quá xa, cô nương có thể xuất hiện ở U Ám Tinh, chỉ sợ cũng là vận may. Về phần Tô Nhan các nàng... hẳn đã lưu lạc ở gần đây. Cô nương chờ một chút, ta xem thử tinh tu luyện cách nơi này gần nhất ở nơi nào, chúng ta đi tới đó tìm xem!

Nói xong, Dương Khai nhắm hai mắt lại, thần thức chìm vào thức hải dò xét Tinh Đồ.

Một lát sau, Dương Khai mở mắt, mang Thiên Nguyệt quay trở về bên trong chiến hạm, hạ lệnh cho các đệ tử điều chỉnh phương hướng của chiến hạm, bay tới một tinh tu luyện gần đó.

Mấy ngày sau, một viên tinh tú màu lam nhạt ập vào trong mắt mọi người. Từ trong tinh không nhìn xuống, viên tinh tú này còn xa không lớn bằng U Ám Tinh, dường như chỉ lớn bằng một phần tư U Ám Tinh.

Nhưng xinh đẹp dị thường, linh khí thiên địa cũng vô cùng dư thừa.

Không nghi ngờ chút nào, đây là một tinh tu luyện dồi dào linh khí.

Chiến hạm từ từ lái về phía đó, bay thẳng đến ngoài tầng khí quyển, Dương Khai mới thu chiến hạm vào Huyền Giới Châu.

Mặc dù hắn không biết nhiều lắm đối với tình huống trong tinh vực, nhưng tối thiểu cũng hiểu được chiến hạm cấp Hư Vương quá mức khoa trương bắt mắt.

Những thứ này chỉ sợ ngay cả Hằng La Thương Hội tài lực hùng hậu cũng không có mấy chiếc.

Nếu thật dùng chiến hạm bay tới trên viên tinh tú này, khẳng định sẽ lập tức dẫn tới chủ ý của người khác.

Hắn chỉ muốn tới nơi này tìm người, cũng không muốn chọc nhiều phiền toái.

Đệ tử thực lực thấp kém cũng đều thu vào Huyền Giới Châu. Có một kiện Đế Bảo như vậy, Dương Khai hành động quả thật dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiền Thông năm vị Phản Hư tam tầng cảnh cùng Thiên Nguyệt, cùng điều khiển Tinh Toa đi theo Dương Khai, hạ xuống hướng tinh tú kia.

Nửa ngày sau, một nhóm bảy người đặt chân trên viên tinh tú xinh đẹp này.

Ở đây linh khí thiên địa cũng không chênh lệch bao nhiêu so với U Ám Tinh, bên nào tốt bên nào xấu cũng không nói rõ, nhưng mấy người Tiền Thông lại đang đứng tại chỗ khoa trương hô hấp không khí, sắc mặt biến ảo không chừng, dường như đang lặng lẽ cảm giác điều gì.

Bỗng nhiên, Tiền Thông cất tiếng cười to, nụ cười cực kỳ vui mừng.

- Không có áp chế, không có trói buộc, ta có cảm giác như gông xiềng một mực khóa trên người mình đột nhiên biến mất! Mặc Vũ cũng đầy mặt phấn chấn, thần thái phấn khởi.

Ba người Dương Tu Trúc cũng như vậy, liếc mắt nhìn nhau, đều nhìn thấy vẻ vui mừng trong mắt nhau.

- Chúc mừng các vị! Dương Khai dĩ nhiên biết bọn họ đang nói gì, liền mỉm cười, lên tiếng chúc mừng.

Viên tinh tu luyện này, không có pháp tắc thiên địa cường đại áp chế như U Ám Tinh, điều này cũng có nghĩa, gông xiềng một mực trói buộc bọn họ cảm ngộ tầng thứ thiên đạo võ đạo sâu hơn đã biến mất.

Bọn họ có cơ hội, có hy vọng tấn thăng đến Hư Vương Cảnh!

Mọi người đều kích động tột đỉnh.

- Dương Khai, lão phu cũng không nói gì khác, ân tình của tông chủ lão phu ghi nhớ! Tiền Thông nhìn Dương Khai nói nghiêm túc.

Mặc Vũ kịp phản ứng, cũng vội vàng lên tiếng cảm tạ.

Nếu không nhờ Dương Khai mang bọn họ rời U Ám Tinh, bọn họ rồi cũng giống như vô số tiền bối kia, cho đến già đến chết cũng không có cách nào chạm đến ngưỡng cửa Hư Vương Cảnh.

Cơ hội này là Dương Khai cấp cho bọn họ.

- Tiền trưởng lão nghiêm trọng rồi! À... Chúng ta trước hay là tìm một chỗ đặt chân, có lẽ chúng ta phải dừng lại lâu ở chỗ này! Dương Khai nhìn về một tòa thành ở xa xa, mở miệng nói.

- Không sai! Nơi này mặc dù không có áp chế pháp tắc thiên địa, nhưng rốt cuộc thích hợp để tấn thăng hay không, còn phải dò xét trước một chút! Tiền Thông gật đầu phụ họa.

Mọi người đạt thành ý kiến thống nhất, lập tức cùng bay về phía tòa thành xa xa kia.

Lục Thủy Thành, trong một quán trà, mấy người Dương Khai ngồi quanh một cái bàn.

Điếm tiểu nhị trẻ tuổi mang tới một bầu linh trà, đang chuẩn bị lui xuống, lại bị Tiền Thông gọi lại.

- Không biết tiền bối có gì phân phó? Điếm tiểu nhị kia cúi đầu khom lưng về phía Tiền Thông hỏi, trên mặt mang theo vẻ tươi cười.

Trong điếm người đến người đi, điếm tiểu nhị đã sớm tập luyện một đôi hỏa nhãn kim tinh, mặc dù hắn không cách nào cảm nhận được cảnh giới tu vi của mấy người Tiền Thông, nhưng hắn biết mấy người này nhất định là cường giả, tự nhiên không dám có hành động gì sơ suất...

Chương 1547: Huyết Ngục thí luyện.

Tiền Thông cười hòa ái: - Tiểu tử không cần khẩn trương, lão phu gọi ngươi lại chỉ muốn hỏi ngươi mấy vấn đề: À, nếu lời đáp thật tốt, những thứ này sẽ là của ngươi.

Nói xong, Tiền Thông móc ra mấy khối thánh tinh thượng phẩm ném lên bàn.

Điếm tiểu nhị ánh mắt trong nháy mắt dựng thẳng, hắn ở chỗ này bưng trà dâng nước, một tháng chỉ mới kiếm được hai ba khối thánh tinh hạ phẩm, mấy khối thánh tinh thượng phẩm trên bàn này với hắn mà nói chính là khoản tài phú kinh người.

Một lần kiếm tiền, cả đời không lo ăn uống.

Hắn vội vàng gật đầu khom lưng cười nói: - Tiền bối cứ hỏi, tiểu nhân biết thì nói hết không giữ lại. Mặc dù tiểu nhân chỉ là một người bình thường không có tu luyện, nhưng cũng là người sinh sống ở nơi này. Nếu tiền bối muốn biết điều gì, tiểu nhân nhất định không để cho ngài thất vọng!

- Rất tốt! Tiền Thông gật gật đầu, rất hài lòng đối với câu nói của điếm tiểu nhị, cũng không có dài dòng lên tiếng hỏi: - Lão phu hỏi ngươi, các ngươi ở nơi này có cường giả Hư Vương Cảnh không?

- Hư Vương Cảnh? Điếm tiểu nhị nghiêm sắc mặt, kinh ngạc đánh giá mấy người Dương Khai, trên mặt dường như có chút hiểu rõ, cười ha ha nói: - Các vị tiền bối hẳn không phải là võ giả trên Thúy Vi Tinh ta thì phải?

- Ngươi đúng là thông minh! Tiền Thông cũng không có ý phủ nhận, dù sao nếu như xuất thân ở tinh tú này, thì hẳn không thể không biết về chuyện đó.

Cường giả Hư Vương Cảnh, trên bất kỳ một tinh tu luyện nào đều là nhân vật đỉnh cao, nếu đúng là võ giả Thúy Vi Tinh thì khẳng định có nghe nói tới.

Điếm tiểu nhị cười khan một tiếng: - Tiền bối khen trật rồi! Tiểu nhân cũng chỉ là thuận miệng nói mà thôi. Bất quá các vị tiền bối nếu tới Thúy Vi Tinh vào lúc này, làm sao ngay cả những chuyện này cũng chưa hề nghe qua?

- Chúng ta phải nghe chuyện gì?

Tiền Thông hừ lạnh một tiếng.

Điếm tiểu nhị không chút hoang mang, từ từ nói: - Các vị tiền bối nếu đã tới đây, chắc hẳn là tới tham gia sự kiện trọng đại kia. Tuy rằng thời gian sớm một chút, bất quá cũng không có quan hệ, chờ thêm hai năm là được, cũng có các tiền bối khác tới sớm hơn. À... Về phần nói có Hư Vương Cảnh hay không... Hà Hà... Thúy Vi Tinh ta đâu có khi nào thiếu cường giả đẳng cấp này?

Hắn nói với bộ dáng hiu hiu tự đắc, dường như trên Thúy Vi Tinh này, có thể tùy ý nhìn thấy cường giả Hư Vương Cảnh.

Mấy người Tiền Thông liếc nhìn nhau, đều rất hưng phấn, ra hiệu cho điếm tiểu nhị nói tiếp.

- Không dối gạt các vị tiền bối, giờ này trên Thúy Vi Tinh ta có hai ba vị cường giả Hư Vương Cảnh đấy, thời điểm đỉnh phong nhất còn có hơn mười vị. Trong đó có hai vị là cường giả Hư Vương tam tầng cảnh đỉnh phong.

- Hư Vương tam tầng cảnh? Hai vị? Mấy người Tiền Thông thân mình run rẩy, ánh mắt ngẩn ngơ, bị lời nói của điếm tiểu nhị dọa cho khiếp sợ tột đỉnh.

- Lời ấy là thật? Mặc Vũ trầm giọng hỏi.

- Tiểu nhân không dám lừa gạt, chuyện như vậy mọi người đều biết! Nếu tiền bối không tin, tùy tiện đi hỏi thăm một chút là biết!

- Nói như vậy, Thúy Vi Tinh các ngươi này còn rất thích hợp để đột phá tấn thăng ư? Tiền Thông trong mắt tỏa sáng, đầy mặt phấn chấn mong đợi.

Tuy rằng khi đi tới nơi này, lão cảm thấy pháp tắc ước thúc không còn đè ép như trên U Ám Tinh, nhưng rốt cuộc có nên dừng lại, ở chỗ này tu luyện đột phá hay không, còn cần tìm hiểu cẩn thận một phen.

Giờ này từ nơi điếm tiểu nhị nhận được tin này, dĩ nhiên lão vô cùng mừng rỡ.

- Đó là lẽ đương nhiên! Điếm tiểu nhị gật đầu lia lịa, mặt đầy vẻ đắc ý: - Các vị tiền bối tới nơi này, không phải là vì chuyện này sao?

- Cái này ngươi cũng nhìn ra ư? Tiền Thông càng thêm ngạc nhiên.

- Tiền bối nói đùa! Mặc dù tiểu nhân là người bình thường, nhưng chuyện trọng đại ngàn năm khó gặp bực này sớm đã truyền khắp cả Thúy Vi Tinh, ngay cả đứa trẻ ba tuổi đều nghe nói qua, tiểu nhân sao lại không biết? Điếm tiểu nhị đáp ngay.

- Chờ một chút, cái gì chuyện trọng đại ngàn năm khó gặp? Dương Khai nghi hoặc nhìn hắn hỏi. Vừa rồi điếm tiểu nhị đã đề cập qua một lần, chỉ có điều Dương Khai không có để ý lắm. Bất kỳ một tinh tu luyện nào đều có phong thái cùng tập tục của mình, thí dụ như Lưu Viêm Sa Địa trên U Ám Tinh, mấy trăm năm mới mở ra một lần.

Trên Thúy Vi Tinh này hẳn cũng có loại chuyện như vậy.

Tuy nhiên nghe ý trong lời nói của điếm tiểu nhị, chuyện trọng đại này dường như còn có quan hệ với mấy người Tiền Thông đột phá tấn thăng... vì thế hắn lập tức lưu tâm.

Nghe Dương Khai hỏi như vậy, điếm tiểu nhị liền tỏ ra rất ngạc nhiên, vò đầu nói: - Thế nào? Các vị tiền bối tới nơi này, không phải là để tham gia Huyết Ngục thí luyện sao?

- Huyết Ngục thí luyện?

Mấy người Tiền Thông hai mặt nhìn nhau, trên mặt đều mờ mịt.

- Nói rõ ra xem, Huyết Ngục thí luyện này là làm gì? Dương Khai lại thảy lên bàn thêm mấy khối thánh tinh thượng phẩm, bình thản nói.

Điếm tiểu nhị nuốt nước miếng một cái, đầy mặt vui mừng, tự biết hôm nay gặp phải quý nhân, sao còn dám chậm trễ, vội hắng giọng một cái nói: - Huyết Ngục thí luyện này, nói ra chính là chuẩn bị dành cho cao nhân như các vị tiền bối đây! - Chỉ giáo cho? Tiền Thông cau chân mày, hỏi.

- Bởi vì người tham gia Huyết Ngục thí luyện, đều là cường giả đỉnh cao Phản Hư tam tầng cảnh, nghe nói ở trong đó, họ có thể đột phá đến Hư Vương Cảnh! Điếm tiểu nhị nói ra câu nói kinh người.

- Là thật? Tiền Thông bật đứng dậy, trên mặt vô cùng kích động.

Điếm tiểu nhị hoảng sợ, vội vàng gật gật đầu nói:

- Tiểu nhân không dám lừa gạt! Huyết Ngục thí luyện quả đúng như thế, chỉ có điều tình huống cụ thể thế nào tiểu nhân cũng không biết. Tiền bối nói vậy hẳn có thể đã nhìn ra, tiểu nhân chỉ là người bình thường, ngay cả tu luyện cũng chưa từng tu luyện, đối với chi tiết về Huyết Ngục thí luyện, biết được cũng không nhiều lắm!

- Vậy ngươi biết được những gì? Dương Khai ra hiệu cho Tiền Thông an tâm một chút chớ nóng vội, nhìn điếm tiểu nhị hỏi thăm.

- Tiểu nhân biết, mấy vị đại nhân Hư Vương Cảnh trên Thúy Vi Tinh ta hiện nay, năm đó đều đã tham gia Huyết Ngục thí luyện, chẳng những là bọn họ, trong Tinh Vực này còn có rất nhiều cường giả Hư Vương Cảnh, cũng đều là từ trong Huyết Ngục thí luyện đi ra!

- Còn có võ giả tinh tu luyện khác tới đây ư? Tiền Thông nhướng mày.

- Đúng vậy, sớm từ mấy năm trước, đã có người tới Thúy Vi Tinh, tuy nhiên số lượng không nhiều lắm, nhưng theo thời gian đến gần, càng ngày càng nhiều người tới nơi này, cho nên tiểu nhân mới nghĩ là các vị tiền bối tới trước... Điếm tiểu nhị lo sợ bất an nhìn mấy người Tiền Thông, nói.

- Thì ra thế! Dương Khai gật gật đầu: - Ùm! Nói xem tình huống Huyết Ngục thí luyện này, ngươi biết được gì thì nói cái đó, không biết, chúng ta cũng không trách ngươi!

Mấy người Tiền Thông ở một bên phụ họa, đều nhìn điếm tiểu nhị với ánh mắt khích lệ.

Tiểu nhị ổn định tâm thần một chút, trầm tư suy nghĩ một hồi, rồi nói liên tục...

Huyết Ngục thí luyện là sự kiện trọng đại nhất trên Thúy Vi Tinh, ngàn năm mới mở ra một lần, mỗi một lần mở ra đều sẽ hấp dẫn rất nhiều võ giả Phản Hư tam tầng cảnh tới đây đi vào trong đó. Toàn bộ quá trình thí luyện rất tanh máu, cũng sẽ có rất nhiều võ giả bỏ mình.

Nhưng kèm theo nguy hiểm to lớn, đồng thời, thu hoạch cũng cực kỳ kinh người.

Thường xuyên sẽ có cường giả Hư Vương Cảnh từ trong đó sinh ra!

Thậm chí có đôi khi không chỉ một người!

Cho nên mặc dù nguy hiểm, các cường giả Phản Hư tam tầng cảnh kia cũng chen lấn đổ xô đi vào.

Thí luyện này có thể nói là thiên quân vạn mã vượt cầu độc mộc. Cả Tinh Vực, cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đếm không hết, nhưng Hư Vương Cảnh lại vô cùng thưa thớt. Mặc dù bên trong Huyết Ngục thí luyện cơ duyên tầng tầng lớp lớp, muốn tấn thăng cũng là muôn vàn khó khăn.
Những cường giả tam tầng cảnh kia tràn vào trong Huyết Ngục thí luyện, có lẽ sẽ bỏ mình hơn phân nửa, có lẽ thẳng đến khi kết thúc thí luyện cũng không có người nào có thể tấn thăng, nhưng nơi này vẫn như cũ không làm giảm quyết tâm theo đuổi lực lượng cường đại hơn của những cường giả kia.

Mà sở dĩ Huyết Ngục thí luyện có thần hiệu như thế, chính vì tồn tại lĩnh vực.

Ở trong đó tràn đầy lực lượng lĩnh vực không trọn vẹn, võ giả Phản Hư tam tầng cảnh có thể từ trong đó cảm ngộ hấp thu, nếu như có thể lĩnh ngộ được chân lý của lĩnh vực, như vậy là có hi vọng đột phá tấn thăng.

- Địa phương gọi là Huyết Ngục này tại sao lại tràn đầy lực lượng lĩnh vực, hơn nữa còn không trọn vẹn?

Tiền Thông nghe nói rất là tò mò, hỏi tới.

- Cái này phải nói là từ một trận đại chiến có một không hai mới sinh ra! Điếm tiểu nhị dường như có chút tiềm chất của người kể chuyện xưa, nói ra câu chuyện trật tự rõ ràng, tạo cho người vừa nghe là hiểu ngay.

Căn cứ theo lời kể của hắn, địa phương Huyết Ngục này đã từng là một chỗ chiến trường, một chỗ chiến trường huyết chiến của hơn 20 vị cường giả Hư Vương Cảnh cùng rất nhiều môn nhân đệ tử của họ liều mạng chém giết.

Cũng không biết là trước đây bao lâu, Thúy Vi Tinh có hai cường giả đỉnh cao cấp bậc Hư Vương tam tầng cảnh. Hai vị cường giả này phóng mắt nhìn cả Tinh Vực cũng là nhân vật số một số hai.

Mỗi người bọn họ lãnh đạo một thế lực, coi nhau là địch, từng thế lực đều có nhiều va chạm đánh nhau.

Ân này oán kéo dài hơn mấy trăm ngàn năm, kết quả càng ngày càng nghiêm trọng, cuối cùng dẫn tới bản thân hai vị cường giả này cũng bị kéo vào trong đó.

Không chỉ như thế, hai vị cường giả này còn thỉnh mời các bằng hữu kết giao lâu năm của mỗi người tới trợ trận.

Bạn tốt của cường giả Hư Vương Cảnh, dĩ nhiên cũng là đẳng cấp này.

Vì thế một trận đại chiến đủ để hủy diệt tinh tú, bùng phát ở một chỗ trên Thúy Vi Tinh.

Trận chiến ấy chẳng những có hơn 20 vị Hư Vương Cảnh tham dự, còn có môn nhân đệ tử của hai vị cường giả kia.

Chết vô số kể!

Kết quả sau cùng không người nào biết, chỉ biết là sau một trận chiến kia, thi thể hài cốt chất thành núi, máu chảy thành sông.

Hơn 20 vị Hư Vương Cảnh kia, dường như đều bỏ mình, không có người nào còn sống.

Từ đó về sau, địa phương đó bị người Thúy Vi Tinh gọi là Huyết Ngục. Nghe nói cho tới bây giờ, trên mặt đất trong đó vẫn là màu đỏ, giống như bị máu tươi đúc thành. Khắp nơi đều lưu lại dấu vết sau đại chiến, mặc cho năm tháng trôi qua cũng như cũ không thể lau sạch.

Huyết Ngục bởi vậy mà sinh ra.

Mà ở bên trong Huyết Ngục tràn đầy các loại các dạng lực lượng lĩnh vực, loại lực lượng này cực kỳ nguy hiểm, mơ hồ khó lường. Võ giả Phản Hư tam tầng cảnh trở xuống đi vào trong đó căn bản không thể thừa nhận, chỉ có võ giả Phản Hư tam tầng cảnh, mới có thể ở thời điểm nào đó xông vào bên trong, tìm hiểu những lực lượng lĩnh vực không trọn vẹn kia, từ trong đó thu được lợi ích.

Võ giả ận khí tốt thì có thể tấn thăng đến Hư Vương Cảnh.

Nếu như chỉ có điểm này, có lẽ còn chưa đủ để hấp dẫn nhiều cường giả Phản Hư tam tầng cảnh tới đây.

Nghe đồn bên trong Huyết Ngục còn lưu lại những bí bảo năm đó các cường giả Hư Vương Cảnh kia từng sử dụng! Những bí bảo kia, mỗi một kiện đều là phẩm chất cấp Hư Vương, ngoại giới khó tìm.

Dường như còn có truyền thừa của hai vị cường giả đỉnh cao kia giấu ở trong đó.

Nếu người nào có thể chiếm được truyền thừa của họ, ngày sau có thể tấn thăng đến Hư Vương Cảnh không nghi ngờ chút nào, thậm chí đạt tới độ cao của hai người năm đó cũng không phải không có khả năng.

Đủ loại dụ hoặc, đủ chỗ tốt, làm cho Huyết Ngục trở thành một miếng bánh thơm ngon, mỗi người đều mơ ước.

Mỗi khi Huyết Ngục thí luyện mở ra, Phản Hư tam tầng cảnh trong khắp Tinh Vực nghe được tin tức đều sẽ chạy tới đây.

Mà thời điểm này, cũng là lúc Thúy Vi Tinh náo nhiệt nhất.

Khoảng cách Huyết Ngục thí luyện mở ra lần này, cũng chỉ có thời gian hai ba năm, cho nên điếm tiểu nhị mới vừa nghe câu hỏi của Tiền Thông liền sinh ra hiểu lầm như vậy.

Hắn nghĩ rằng mấy người Tiền Thông là nghe được tin tức, nên chạy tới tham gia Huyết Ngục thí luyện...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau