VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1526 - Chương 1530

Chương 1528: Tiểu Huyền Giới không trọn vẹ

Lôi Hỏa Thất Cầm Tiên tuy rằng cấp bậc không tầm thường, nhưng so với Long Cốt Kiếm thì vẫn kém hơn một chút.

Long Cốt Kiếm luyện chế từ một đoạn hài cốt Chân Long, lại được phụ thêm Long Châu và một luồng long hồn, có thể nói, đó đã là nguyên liệu có đẳng cấp cao nhất. Lôi Hỏa Thất Cầm Tiên cho dù rất cao, nhưng cũng không thể so sánh với Long Cốt Kiếm được.

Chỉ có điều, do bị cảnh giới tu vi của Dương Khai hạn chế, nên hiện tại Long Cốt Kiếm vẫn chưa thể phát huy ra toàn bộ uy năng.

Tuy nhiên, thanh trường kiếm này có thể cắn nuốt tinh hoa máu thịt, tự động phát triển, tương lai uy lực của nó sẽ ngày càng mạnh hơn nữa.

Dương Khai vô cùng hi vọng vào nó, nếu ngay cả Lôi Hỏa Thất Cầm Tiên cũng không thể chống lại, đó mới thật sự là đáng chê cười.

Bí bảo bị áp chế, nhưng Phương Bằng cũng không nản lòng, giao đấu giữa các võ giả, mặc dù bí bảo là một nhân tố quan trọng để giành được thắng lợi, nhưng bí thuật và cảnh giới tu vi cũng đồng dạng là một nhân tố vô cùng quan trọng.

Hắn ỷ vào cảnh giới tu vi so với Dương Khai cao hơn hai cấp bậc nhỏ, lại có thân niên tu luyện nhiều năm, cho nên mặc dù giao đấu về bí bảo bị rơi xuống hạ phong, nhưng hắn không hề có ý định rút lui.

Roi dài tiếp tục được quất ra, uốn lượn qua lại, góc độ tấn công vô cùng xảo quyệt, nắm bắt thời cơ ra tay cũng hết sức chính xác, khiến con chim lửa và cự long xanh biếc không thể áp sát.

Thậm chí ngay cả Không Gian Nhận của Dương Khai cũng bị roi dài quấn chệch đi.

Trong lúc nhất thời, trên Lăng Tuyệt Phong diễn ra hai trận chiến với khí thế ngất trời, mỗi một trận đều là chiến đấu sống chết, mỗi một trận đều vô cùng quyết liệt.

Chỉ có duy nhất một mình Lãnh Tình đang đứng ở đằng xa quan sát, hai mắt sáng ngời.

Hắn cũng không quan sát trận chiến giữa Diệp Tích Quân và Tề Thiên Triệt, cấp bậc chiếc đấu như vậy hơi cao đối với hắn, dù có nhìn cũng không lĩnh ngộ được gì nhiều.

Hắn đang quan sát chính là trận giao đấu giữa Dương Khai và Phương Bằng!

Là một tinh anh trong thế hệ trẻ trên Tinh Đế Sơn, Lãnh Tình cũng có lòng tự kiêu của mình. Khi ở Lưu Viêm Sa Địa, từ việc hắn không coi Khúc Trường Phong vào đâu cũng có thể nhận ra điểm này.

Nhưng hắn cũng không dám khinh thường Dương Khai.

Từ khi hắn vô tình gặp được Dương Khai tại tầng thứ tư Lưu Viêm Sa Địa năm đó, hắn đã xem Dương Khai là đối thủ có trình độ ngang cấp với hắn, hắn rất chờ mong một ngày nào đó sẽ có thể giao đấu phân cao thấp với một người như vậy, giết chết đối phương, hoặc là bị đối phương giết chết!

Nhưng còn bây giờ, Lãnh Tình chợt nhận ra, đối thủ tiềm tàng này của mình về phương diện thực lực lại cao hơn hắn không chỉ một ít.

Hắn giao đấu với một đối thủ như Phương Bằng, vậy mà lại không chút rơi xuống hạ phong, thậm chí dựa vào đủ loại ngoại lực, hắn đã áp chế đối phương một cách toàn diện.

Lãnh Tình lộ ra vẻ sợ hãi.

Hắn không ngờ rằng, người này chỉ với tu vi Phản Hư nhất tầng cảnh mà lại có thể làm được đến mức đó! Hắn tự nhận mình không có năng lực này, hắn là thiên tài không sai, nhưng Phương Bằng chẳng lẽ không phải sao?

Người ta có thể trở thành chủ một tông môn, giữa mấy vạn võ giả trong cả tông môn vẫn lộ rõ tài năng của mình, thống soái Lôi Đài Tông, người như vậy tư chất chắc chắn không thể kém được.

Nhưng một người như vậy, lúc này lại không chiếm được bất kỳ lợi thế nào trước Dương Khai, đủ loại thủ đoạn đã được tung ra nhưng đều bị hóa giải thành vô hình!

Nếu đổi lại là hắn, đối mặt với Phương Bằng chỉ sợ sẽ không trụ nổi đến một nén nhang!

Trong khoảnh khắc này, vẻ mặt của Lãnh Tình như đưa đám, vừa cảm thấy hơi mất mát, lại vừa cảm thấy hưng phấn!

Hắn đã xác định được một mục tiêu, một mục tiêu có thể vươn tới được, điều này không khỏi khiến cho hắn tràn đầy nhiệt huyết. Hắn chăm chú nhìn động tác của Dương Khai không chớp mắt, mỗi một lần Dương Khai ra tay và phản kích đều âm thầm ủng hộ, cứ sau mỗi một động tác lơ là của đối phương, hai mắt của hắn liền sáng lên.

- Phương Bằng, nếu ngươi mau chóng rời khỏi đây, có lẽ sẽ không phải chết, nhưng nếu ngươi lựa chọn ở lại Tinh Đế Sơn, thì ngươi sẽ không còn đường sống nữa.

Dương Khai sử dụng Long Cốt Kiếm và con chim lửa khí linh đồng loạt vây công Phương Bằng, cười ha hả nói.

Sắc mặt Phương Bằng sa sầm xuống, không nói một lời.

Không phải là hắn không muốn phản bác, mà chỉ là do lúc này hắn đang rơi xuống hạ phong, không còn tâm trạng nào nào để đấu khẩu với Dương Khai nữa.

Sau một hồi khổ chiến, Phương Bằng liền ý thức được, chỉ dựa vào lực lượng của chính hắn thì hoàn toàn không có khả năng giết chết Dương Khai, nhưng đối phương muốn giết chết hắn cũng không phải là chuyện dễ dàng như vậy.

Hắn chỉ có thể gửi gắm hy vọng lên người Tề Thiên Triệt mà thôi.

Hắn cảm thấy Tề Thiên Triệt nhất định vẫn còn giữ lại tuyệt chiêu chưa ra, nếu không trước đó lão cũng không tỏ ra tràn đầy tự tin như vậy.

Vừa nghĩ đến đây, Phương Bằng tranh thủ khoảnh khắc rảnh rỗi nhìn sang trận chiến bên kia, chợt phát hiện bên kia cũng đang chiến đấu hết sức quyết liệt, nhưng không giống như bên mình, hai người đó lại thể không phân được cao thấp, người này cũng không thể làm gì được người kia.

Phát hiện này khiến hắn cảm thấy chột dạ, không khỏi hiện lên suy nghĩ bị bán đứng. Nếu Tề Thiên Triệt không thể làm gì được Diệp Tích Quân, vậy thì hắn nên làm gì bây giờ?

Thủ đoạn Tề Thiên Triệt rất cao, chắc chắn có thể thoát khỏi chỗ này, còn hắn thì không có cách nào, trước mặt một người tinh thông lực lượng không gian, chạy trốn là hành vi hết sức buồn cười.

Đang lúc nghĩ như vậy, đồng tử trong mắt Phương Bằng bỗng nhiên co lại.

Hắn phát hiện ở chiến trường bên kia, Tề Thiên Triệt chợt phát gia một hư chiêu, thoát khỏi Diệp Tích Quân, sau đó thân hình hóa thành một luồng cầu vồng bắn nhanh về phía hắn!

Còn đang lơ lửng giữa không trung, lão đã đánh ra một trảo xuống phía dưới!

Dưới một trảo này, Dương Khai chợt cảm thấy thân hình vốn linh hoạt của mình như gặp phải một luồng lực lượng cản trở vô hình vậy, động tác của hắn không khỏi chợt khựng lại.

Phương Bằng quá đỗi vui mừng, lập tức sáng tỏ rốt cuộc Tề Thiên Triệt tính toán điều gì, rõ ràng hắn định dùng kế dương đông kích tây, bề ngoài làm ra vẻ như đánh nhau sống chết với Diệp Tích Quân, nhưng thật ra vẫn xác định Dương Khai là mục tiêu.

Chỉ cần có thể bắt được Dương Khai, thì dù Diệp Tích Quân có mạnh mấy đi nữa cũng không có đất dụng võ.

Trong chớp mắt, Phương Bằng đã hiểu rõ tính toán của Tề Thiên Triệt, hiện tại hắn cùng chung một con thuyền với Tề Thiên Triệt, chết thì cùng chết, sống thì cùng sống, hiển nhiên cũng không muốn lão thất bại trong gang tấc, vội vàng thi triển bí thuật, kiềm hãm hành động của Dương Khai, phân tán sự chú ý của hắn.

- Tưởng rằng có thể liên thủ được sao? Dương Khai dữ tợn nói: - Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà, ta bắt trước rồi nói sau!

Nói rồi, Dương Khai liền đưa tay rạch về phía trước một cái, một khe nứt không gian lập tức được hình thành.

- Lực lượng không gian quả nhiên huyền diệu, tuy nhiên ở trước mặt của lão phu lúc này, thủ đoạn của ngươi chỉ sợ là vô dụng thôi! Tề Thiên Triệt cười lớn, co tay bắn ra một viên châu.

Hạt châu kia nhìn qua có vẻ hết sức tầm thường, không có chút dao động năng lượng nào, nhưng khi hạt châu này vừa xuất hiện, Diệp Tích Quân lập tức biến sắc, hoảng sợ thốt lên: - Không ngờ ngươi lại luyện hóa nó, tông chủ mau tránh!

Dương Khai chột dạ.

Tuy rằng hắn không biết hạt châu này có điều gì huyền diệu, nhưng có thể khiến cho Diệp Tích Quân kinh hãi như thế, chắc chắn không phải chuyện đùa.

Hắn không dám sơ suất, đưa một chân vào khe nứt không gian, chuẩn bị bỏ chạy.

Nhưng khiến cho hắn cảm thấy kinh hãi chính là, hạt châu kia cùng lúc đó cũng đồng thời vỡ ra, một loại ý cảnh kỳ diệu liền tràn ra, khe nứt không gian do hắn xé ra không ngờ cứ như vậy biến mất.

Dường như bị một bàn tay vô hình san bằng vậy.

Bước chân của Dương Khai đạp hụt vào không khí.
Ngay sau đó, cảnh sắc xung quanh bỗng nhiên biến đổi.

Đợi khi Dương Khai khôi phục lại tinh thần thì chợt phát hiện, bản thân hắn đã ở trong một không gian khác.

Đưa mắt nhìn xung quanh liền thấy, không gian này vô cùng nhỏ hẹp, chỉ rộng khoảng 30 trượng mà thôi. Nhưng trong không gian thu hẹp này lại tràn ngập một màu xanh biếc.

Dương Khai lộ vẻ ngạc nhiên, không rõ đây rốt cuộc là nơi nào.

Càng làm cho hắn ngạc nhiên hơn chính là, không gian này rõ ràng là không hoàn chỉnh! Bởi vì những cây cỏ đang sinh trưởng kia lại chỉ có một nửa, còn có một nửa kia căn bản không thấy được.

Tựa như không gian này là một phần của không gian hoàn chỉnh nào đó được cắt ra vậy.

Cách đó không xa trước mặt, Tề Thiên Triệt đang tủm tỉm cười nhìn hắn, vẻ mặt Phương Bằng cũng tỏ ra mê man. Nhưng nhìn qua nhìn lại cũng không thấy bóng dáng Diệp Tích Quân đâu.

Con chim lửa khí linh bay xung quanh đỉnh đầu lo lắng kêu lên, nó cũng bị kéo vào đây, nhưng còn Long Cốt Kiếm Tích Thúy thì bị ngăn cách ở bên ngoài. Dương Khai dùng tinh thần cảm ứng, nhưng hoàn toàn mất liên lạc, nhận ra điều này khiến trong lòng hắn không khỏi trùng xuống.

Một hồi lâu sau, Phương Bằng mới cau mày hỏi: - Thiên Triệt huynh, đây là nơi nào?

Hắn cũng bị đưa vào trong đây, hiển nhiên là không biết rốt cuộc Tề Thiên Triệt muốn làm gì.

- Tiểu Huyền Giới! Tề Thiên Triệt cười ha hả nói.

- Tiểu Huyền Giới sao? Phương Bằng trợn trừng mắt, tưởng là mình nghe lầm, Dương Khai cũng không khỏi sa sầm mặt xuống, lạnh lùng nhìn về phía Tề Thiên Triệt.

- Có phải Phương huynh chưa từng nhìn thấy Tiểu Huyền Giới nhỏ như thế này hay không? Tề Thiên Triệt lên tiếng hỏi.

- Không sai. Phương Bằng thành thực gật đầu: - Ta cũng đã từng ra vào mấy Tiểu Huyền Giới rồi, nhưng mặc dù Tiểu Huyền Giới nhỏ đi nữa cũng không chỉ có một chút như thế này.

Càng làm cho hắn không hiểu được chính là, tại sao ba người bọn hắn lại đột nhiên lại tới cái Tiểu Huyền Giới này chứ.

Bình thường tiến vào Tiểu Huyền Giới đều phải thông qua những đường hành lang hư không liên tiếp mới có thể vào được, nhưng trước đó, rõ ràng Tề Thiên Triệt chỉ ném ra một hạt châu, sau khi hạt châu vỡ ra không ngờ ba người bọn hắn đã ở nơi này.

Chẳng lẽ Tiểu Huyền Giới này có quan hệ với hạt châu kia? Phương Bằng cau mày thầm nghĩ.

Dương Khai cũng cảm thấy rất ngạc nhiên.

Khi hắn còn ở Thông Huyền đại lục, đã từng đi qua mấy Tiểu Huyền Giới, nhưng từ khi đặt chân tới Tinh Vực, hắn cũng chưa từng thấy qua loại địa phương kỳ lạ này, không nghĩ tới hôm nay lại có thể gặp được.

- Dương tông chủ đúng không? Tề Thiên Triệt mỉm cười nhìn Dương Khai, gương mặt ung dung nói: - Nhắc tới mới nhớ, ta và ngươi vẫn chưa chào hỏi nhau, bổn tọa Tề Thiên Triệt, hổ thẹn là môn chủ Tinh Đế Sơn.

- Đại danh của Tề môn chủ như sấm bên tai, vãn bối sớm đã nghe qua. Dương Khai ngoác miệng cười, ngược lại cũng không chút tỏ ra e dè, nói: - Tuy nhiên vãn bối muốn thỉnh giáo tiền bối một chút, ngài đưa ta vào nơi này làm gì? Chẳng lẽ muốn dùng ta để áp chế đại trưởng lão của bổn tông sao?

- Dương tông chủ nói sai rồi. Tề Thiên Triệt chậm rãi lắc đầu: - Bổn tọa dẫn ngươi tới nơi này không phải vì đối phó với Diệp sư tỷ, bổn tọa chỉ muốn kết giao bằng hữu với ngươi mà thôi.

- Ha ha... Dương Khai nở nụ cười, sờ sờ sống mũi nói: - Tiền bối nói đùa rồi.

Tề Thiên Triệt chậm rãi lắc đầu, nghiêm nghị nói: - Bổn tọa thật sự có ý đó, không phải đang nói đùa.

- Nhưng vãn bối không muốn kết giao bằng hữu với ngài! Dương Khai bĩu môi nói.

Tề Thiên Triệt bật cười khanh khách: - Nếu Dương tông chủ dã nói vậy, lão phu cũng không ép buộc, chỉ có điều lão phu định thỉnh giáo Dương tông chủ vài điều.

- Thỉnh giáo ta sao? Dương Khai kinh ngạc hỏi.

- Không sai! Tề Thiên Triệt nghiêm nghị gật đầu.

- Về điều gì? Mưu quyền đoạt vị, khi sư diệt tổ? Nếu là phương diện này thì vãn bối không thể trả lời, tiền bối đã đăng phong tạo cực rồi. Dương Khai nhìn Tề Thiên Triệt châm chọc nói.

Đối phương lại không chút nổi giận, mỉm cười nói: - Dĩ nhiên không phải những chuyện nhỏ nhặt này, bổn tọa muốn thỉnh giáo... là lực lượng không gian!

Dương Khai híp mắt lại.

Chương 1529: Huyền Giới Châu.

- Lực lượng không gian khó hiểu, vô cùng khó tu luyện, bổn tọa tuy bất tài, nhưng thật ra những năm qua cũng lĩnh ngộ được một chút, song bất kể như thế nào cũng không thể làm được như Dương tông chủ, có thể ngưng tụ lực lượng không gian thành lưỡi đao, thậm chí dùng tay xé rách không gian! Thủ đoạn của Dương tông chủ thần kỳ, bổn tọa bái phục! Xin Dương tông chủ chỉ giáo, giải thích những nan đề giúp bổn tọa.

- Ngài cũng đã hiểu lực lượng không gian sao? Dương Khai nhíu mày.

- Có biết một chút bề ngoài. Tề Thiên Triệt khiêm tốn gật đầu, nói tiếp: - Bổn tọa bế quan mấy chục năm, chính là để nghiên cứu lực lượng không gian, thật ra cũng có chút thu hoạch, chỉ là...

Dương Khai ngạc nhiên.

Hắn không nghĩ tới lão gia hỏa này bế quan mấy chục năm, lại là để nghiên cứu lực lượng không gian.

Dương Tu Trúc trước đó còn nhắc nhở Diệp Tích Quân cẩn thận, nói là Tề Thiên Triệt mấy chục năm qua luôn bế quan tu luyện bí thuật, chỉ sợ không tầm thường. Thì ra là tu luyện lực lượng không gian.

Nhưng lão gia hỏa này tại sao lại làm như vậy?

Dương Khai nhanh chóng chuyển suy nghĩ về thực tại, bỗng nhiên, trong đầu chợt lóe lên một cái, nhìn Tề Thiên Triệt như cười mà không cười, thản nhiên nói: - Tiền bối, nếu vãn bối đoán không lầm, ngài tu luyện lực lượng không gian là vì Tiểu Huyền Giới này và hạt châu kia phải không?

- Hử? Tại sao lại nói vậy? Tề Thiên Triệt híp mắt lại, ánh mắt sáng lên long lanh, tỏ ra hứng thú.

- Ha ha Dương Khai cười nói: - Trước đó ta còn chưa thấy hành lang hư không đã bị tiền bối đưa tới đây một cách khó hiểu, suy ra hạt châu kia chắc hẳn là chìa khóa đi thông đến Tiểu Huyền Giới này, mà muốn sử dụng hạt châu kia, chỉ sợ là cần phải am hiểu lực lượng không gian mới được, cho nên ngài mới phải tu luyện, không biết vãn bối có nói sai không?

- Không sai! Tề Thiên Triệt tán thưởng nhìn Dương Khai, gật gật đầu nói:

- Không biết Dương tông chủ còn nhận thấy điều gì nữa không?

- Ta còn nhận thấy Tiểu Huyền Giới này không hoàn chỉnh, cơ bản là do ngài lĩnh ngộ lực lượng không gian không đủ, muốn nó trở nên hoàn chỉnh, nhất định phải tinh thông hơn lực lượng không gian... Nói một hồi, Dương Khai liền nhíu mày, hắn bỗng nhiên mê man, không hiểu việc Tề Thiên Triệt tinh thông lực lượng không gian cùng Tiểu Huyền Giới này có quan hệ gì với nhau.

Tiểu Huyền Giới chính là Tiểu Huyền Giới, tự thành một thế giới, đáng lẽ ra không quan hệ với bất kỳ kẻ nào mới đúng chứ.

- Dương tông chủ mắt sáng như sao, lão phu bội phục! Tề Thiên Triệt khẽ gật đầu: - Tuy nhiên mặc dù Dương tông chủ nói đúng hơn phân nửa, nhưng có một chuyện lại nói sai rồi.

- Là chuyện gì? Dương Khai nghi ngờ nhìn lão.

- Hạt châu kia cũng không phải là chìa khóa mở ra Tiểu Huyền Giới! Tề Thiên Triệt mỉm cười: - Bản thân hạt châu kia chính là Tiểu Huyền Giới!

- Ý là sao? Dương Khai cau mày nhìn lão.

- Có nghĩa là, bên trong hạt châu kia phong ấn một cái Tiểu Huyền Giới! Tề Thiên Triệt bổ sung nói.

- Cái gì? Dương Khai tỏ ra sợ hãi, Phương Bằng ở bên cạnh nghe được cũng trợn mắt há hốc mồm.

- Bên trong hạt châu kia phong ấn một cái Tiểu Huyền Giới sao? Sao có thể như vậy được chứ? Dương Khai lắc đầu liên tục, lộ ra vẻ khó tin. Tuy nhiên rất nhanh, vẻ mặt của hắn đã trở nên ngưng trọng, âm trầm nhìn Tề Thiên Triệt, chần chờ nói: - Chẳng lẽ nói hạt châu kia... chính là Đế Bảo sao?

Tề Thiên Triệt cười ha hả, khẽ vỗ tay, gật gật đầu nói: - Dương tông chủ quả nhiên thông minh có một không hai, nhanh như vậy đã hiểu chỗ mấu chốt, không sai, hạt châu kia đúng là Đế Bảo! Bí bảo bình thường dĩ nhiên không thể có loại chức năng thần kỳ này, nhưng Đế Bảo thì khác, sự thần kỳ của Đế Bảo chúng ta không thể đo lường được! Hạt châu kia chính là một trong hai hạt châu Đế Bảo, Huyền Giới Châu!

- Hai hạt châu Đế Bảo! Dương Khai hừ lạnh một tiếng, nói: - Như vậy một hạt khác chính là... Tịch Diệt Lôi Châu?

- Đúng vậy, hai thứ này do đại đế lưu lại, là hai món bảo vật trọng yếu nhất trên Tinh Đế Sơn ta! Tề Thiên Triệt gật đầu thừa nhận, bỗng nhiên lại cười cười nói: - Dương tông chủ ngươi cũng đừng trách Diệp sư tỷ không đề cập về nó với ngươi, sự thật là bởi vì Diệp sư tỷ cũng không biết lão phu có thể luyện hóa được Huyền Giới Châu. Thứ này đã được truyền thừa mấy vạn năm ở Tinh Đế Sơn chúng ta, nhưng các đời môn chủ không ai có thể luyện hóa được nó! Thậm chí theo thời gian trôi qua, ngay cả tác dụng cụ thể của Huyền Giới Châu mọi người cũng quên mất. Lão phu cũng là do may mắn mới có thể luyện hóa được nó, hiểu rõ được huyền bí trong đó.

Dương Khai sắc mặt tái xanh, hết sức khó coi.

Huyền Giới Châu, nếu không phải là hắn đang ở ngay trong phiến không gian Tiểu Huyền Giới không trọn vẹn này, chỉ sợ hắn vẫn không tin trên đời này lại có loại bí bảo thần kỳ như vậy, có thể phong ấn một góc thế giới vào trong đó.

Hiện tại hắn bị nhốt trong này, ngay cả Long Cốt Kiếm cũng không ở bên cạnh, phải làm sao để đối phó với lão già kia chứ? Lão già kia còn có cả bí bảo cấp Hư Vương, Nhật Nguyệt Kim Luân.

- Dương tông chủ cũng đừng nên có ý nghĩ xé rách không gian, Tiểu Huyền Giới tự thành một thế giới, có pháp tắc thế giới của riêng nó, ngươi xé rách không gian ở nơi này không có tác dụng đâu. Tề Thiên Triệt làm ra vẻ hảo tâm nhắc nhở một câu.

- Có tác dụng hay không thử một chút thì biết, tiền bối không ngại chứ? Dương Khai ngẩng đầu nhìn về phía Tề Thiên Triệt.

Mời Dương tông chủ, đúng lúc bổn tọa cũng muốn lĩnh giáo thật kỹ cách Dương tông chủ vận dụng đối với lực lượng không gian huyền diệu. Tề Thiên Triệt đưa tay ra hiệu, không có ý định ngăn cản chút nào.

Dương Khai cũng không dài dòng, đưa tay ra phía trước rạch một cái, một cái khe nứt không gian lập tức xuất hiện. Tuy nhiên, hắn còn chưa kịp đặt chân vào đó, bỗng nhiên Tề Thiên Triệt đã vung tay lên, khe nứt không gian kia cứ như vậy liền biến mất.

Dương Khai lạnh lùng liếc nhìn hắn, vẻ mặt khó chịu.

Tề Thiên Triệt cười nói: - Hiện tại lão phu nắm trong tay pháp tắc của mảng Tiểu Huyền Giới này, Dương tông chủ tuyệt vọng đi.

- Lão già kia! Dương Khai hừ lạnh một tiếng.

- Dương tông chủ tuổi trẻ dễ nóng nảy, lão phu không chấp nhất ngươi, lão phu đã thẳng thắn nói ra, hiện tại nên bàn đến việc Dương tông chủ lựa chọn như thế nào. Nếu ngươi có thể vì lão phu mà ra sức, sau này lão phu sẽ đối đãi với ngươi như bằng hữu, còn nếu Dương tông chủ vẫn ngoan cố không nghe... Lão phu đành phải dùng một chút thủ đoạn, cơ hội ta đã cho ngươi, có thể nắm chắc hay không, còn phải nhìn vào hành động của ngươi.

Dương Khai ngoác miệng cười lớn: - Lão tưởng nhốt ta vào đây là có thể muốn làm gì thì làm sao? Hợp tác với lão ư, tiền bối không nên si tâm vọng tưởng, muốn tu luyện lực lượng không gian sao, kiếp sau đi!

Cùng lúc đó, con chim lửa khí linh nãy giờ vẫn luôn bay quanh đỉnh đầu Dương Khai dường như nhận được mệnh lệnh gì đó, liền hót lên một tiếng rồi biến thành một quầng lửa lao thẳng tới Tề Thiên Triệt.

- Hài! Tề Thiên Triệt thở dài một tiếng thật sâu, rồi nói: - Dương tông chủ đã cố tình như vậy, lão phu đành phải sử dụng biện pháp mạnh mà thôi, kế tiếp nếu có chỗ nào đắc tội, xin Dương tông chủ thứ lỗi!

Nói rồi, từ xa hắn liền đưa tay ra, điểm một ngón tay về phía con chim lửa khí linh.

Một màn kỳ lạ liền xuất hiện.

Trên bầu trời bỗng nhiên xuất hiện một cái lốc xoáy, lốc xoáy sinh ra lực hút vô cùng lớn, hút con chim lửa vào trong đó, mặc cho khí linh giãy giụa như thế nào cũng không thể thoát khỏi.

Chỉ sau thời gian ngắn ngủi ba hơi thở, con chim lửa khí linh bị hút vào trong lốc xoáy liền biến mất.

Cùng lúc đó, liên hệ tâm thần giữa Dương Khai và con chim lửa cũng bị cắt đứt, kết cục này khiến sắc mặt hắn trở nên xanh mét.

- Dương tông chủ không cần phải lo lắng, lão phu chỉ trục xuất nó ra bên ngoài mà thôi, tránh cho cho quấy nhiễu ta và ngươi tranh đấu. Tề Thiên Triệt mỉm cười, sau khi nói xong bỗng nhiên sắc mặt trở nên hết sức nghiêm túc, quát lên một tiếng rồi dậm mạnh một chân xuống đất.

Mặt đất khẽ rung, tiếng vải bị xé rách chợt vang lên, trong nháy mắt áo của Tề Thiên Triệt bị rách toạc rồi bắn nhanh ra xung quanh, lộ ra thân hình của hắn.

Dương Khai nhìn về phía lão, trên mặt lộ ra vẻ hoảng sợ.

Lão gia hỏa này nhìn qua đã không còn nhỏ tuổi, thân hình gầy còm, nhưng lại cực kỳ săn chắc.
Cơ bắp nổi lên thành từng múi cuồn cuộn, tràn đầy cảm giác bùng nổ.

Thân thể như vậy xuất hiện trên người một thanh niên thì chẳng có gì lạ, nhưng xuất hiện ở trên người một lão giả tóc hoa râm, đã có ba chòm râu dài ngoằng thì thật không thể tưởng tượng nổi.

Thân thể của lão không ngờ lại cường tráng như vậy! Từng khối cơ bắp vồng lên như muốn nổ tung ra khiến người ta phải lác mắt mà nhìn.

Khí thế của Tề Thiên Triệt cao ngất, thánh nguyên chậm rãi vận chuyển hiện ra bên ngoài cơ thể, thấp thoáng còn có hào quang phát ra.

Dương Khai và Phương Bằng đều ngây người nhìn.

- Dương tông chủ, lão phu sẽ cho ngươi một cơ hội cuối cùng, bây giờ quay đầu còn kịp, nếu không lão phu xuất thủ có thể nhẹ cũng có thể nặng, nếu chẳng may khiến Dương tông chủ bị thương, lão phu cũng thấy áy náy. Tề Thiên Triệt uy nghiêm nhìn Dương Khai, khẽ quát.

- Bớt nói lời thừa đi, lão đưa ta tới nơi chật hẹp này, mục đích là để phát huy ưu thế về thân thể của lão phải không? Vẻ mặt Dương Khai tỏ ra kỳ quái mỉm cười: - Có bản lĩnh thì lão cứ thử, để xem có được như ý hay không!

Thấy hắn nhiều lần cự tuyệt ý tốt của lão, vẻ mặt Tề Thiên Triệt liền trở nên nham hiểm tàn ác, gật gật đầu nói: - Tốt, nếu vậy thì đừng trách lão phu không khách khí.

Vừa nói xong, thân hình Tề Thiên Triệt thoắt một cái liền biến mất tại chỗ, khi xuất hiện lại thì đã ở ngay phía trên đỉnh đầu Dương Khai, không thi triển ra bí thuật hay lấy ra bí bảo gì.

Lão chỉ đơn thuần đấm ra một quyền mạnh mẽ về phía Dương Khai.

Giao đấu ở nơi vô cùng chật hẹp như thế này, bất kỳ bí bảo và bí thuật gì cũng bị hạn chế rất lớn, thân thể cường tráng không thể nghi ngờ là chiếm ưu thế tuyệt đối!

Vô thanh vô tức, quả đấm kia ẩn chứa lực lượng đủ để phá vỡ một ngọn núi.

Dương Khai không biết sống chết đứng tại chỗ, tựa như không hề nhận ra nguy hiểm đang phủ xuống đầu hắn vậy.

Tề Thiên Triệt nhướng mày, không biết hắn muốn giở trò gì.

Mãi đến khi luồng gió hình thành từ đầu quyền ập vào mặt, Dương Khai mới bỗng nhiên quát lên một tiếng:

- Đi ra!

Một thân hình nhỏ bé chợt quỷ dị hiện ra trước mặt Dương Khai, vừa hiện thân liền nhanh chóng biến lớn, chỉ trong chớp mắt đã hình thành một thạch nhân to lớn cao tới mấy trượng.

Thạch Khổi Tiểu Tiểu!

Long Cốt Kiếm bị bỏ lại bên ngoài, con chim lửa khí linh thì bị Tề Thiên Triệt trục xuất ra ngoài, nhưng Dương Khai vẫn còn Thạch Khổi!

Trên vai Thạch Khổi vác Hám Thiên Trụ đen như mực, cây gậy bí bảo kia cũng theo nó biến lớn mà lớn theo.

Tay nắm chặt Hám Thiên Trụ, quét mạnh về phía trước.

Đồng tử trong mắt Tề Thiên Triệt co lại, lộ ra vẻ kinh hãi muốn chết, vội vàng lui lại phía sau.

Từ trong một gậy đó hắn cảm nhận được uy hiếp trí mạng, tựa như cho dù là với cường độ thân thể của hắn, cũng không chịu nổi một gậy vậy.

Ầm...

Dường như ngay cả không gian cũng bị sụp đổ, Tề Thiên Triệt chỉ cảm thấy trong lòng chết lặng đi.

Lão không bị cây gậy đen như mực kia đập trúng, chẳng qua là bị lực đạo còn dư lại quét qua mà thôi, nhưng cho dù là vậy, lão cũng cảm thấy khí huyết trên ngực bị đảo lộn, hít thở khó khăn. Có thể tưởng tượng được, nếu như thật sự bị đập trúng thì sẽ thành cái dạng gì.

Sắc mặt của lão tái mét, lui mạnh ra sau, không kịp nghĩ ngợi giơ tay điểm một ngón về phía Thạch Khổi.

Hắn muốn Thạch Khổi cũng bị trục xuất ra khỏi phiến không gian này!

Chương 1530: Áp sát vật lộn.

Vừa rồi lão cũng đối phó với con chim lửa khí linh như vậy.

Để bắt sống Dương Khai, Tề Thiên Triệt đã tốn không ít công sức, sau nhiều lần thăm dò tin tức lão biết được, bên cạnh Dương Khai có rất nhiều trợ lực đáng sợ.

Nhưng lão tin tưởng tuyệt đối vào Huyền Giới Châu.

Huyền Giới Châu là một trong hai hạt châu Đế Bảo, lão luyện hóa Huyền Giới Châu cũng nắm giữ được một ít pháp tắc của nó. Chỉ cần cách ly những trợ lực ở bên ngoài, thì một tên Phản Hư nhất tầng cảnh này lão không coi vào đâu, chẳng những từ nơi hắn có thể biết được lực lượng không gian huyền bí, mà còn có thể ép Diệp Tích Quân vào tuyệt cảnh, thậm chí quay trở về tổ địa Thái Huyền Tông, nhất cử lưỡng tiện!

Ngay từ đầu lão đã không nghĩ sẽ đánh nhau sống chết với Diệp Tích Quân, mục tiêu của hắn vẫn luôn là Dương Khai.

Trước mắt lần nữa xuất hiện một luồng lốc xoáy, truyền ra lực hút cực kỳ kinh khủng, muốn hút Thạch Khổi vào!

- Si tâm vọng tưởng! Dương Khai nổi giận quát lên, đưa tay trảo mạnh về phía lốc xoáy. Lực lượng không gian dày đặc liền ùn ùn phát ra, lốc xoáy kia dưới một trảo của hắn ầm ầm tiêu tán, động tác của Thạch Khổi cũng lần nữa trở lại bình thường.

Dương Khai cười ha hả: - Lão già kia, lão đối với việc nắm giữ pháp tắc thiên địa của phiến không gian này có vẻ như là không đủ rồi.

Tề Thiên Triệt sa sầm mặt xuống, không khỏi hiện lên cảm giác có chút không ổn.

Lão không ngờ Dương Khai lại phá giải được cả thủ đoạn này của mình, khi giao đấu về lực lượng không gian, mặc dù lão đã luyện hóa được Huyền Giới Châu nhưng vẫn không phải là đối thủ của hắn.

Động tác của Thạch Khổi nhanh như gió, trong nháy mắt khi vừa thoát khỏi lực hút liền bước tới một bước, hung hăng nện xuống một gậy nữa.

Tề Thiên Triệt nào dám đón đỡ, vội vàng tránh né.

Hám Thiên Trụ quét qua sát thân thể hắn, nơi thắt lưng của hắn lại lần nữa tê dại đi.

Chưa kịp đứng vững, từ trên đỉnh đầu của lão đã truyền đến một luồng kình phong kèm theo tiếng quát lớn của Dương Khai: - Lão già kia, lão cũng tiếp một quyền của ta thử xem!

- Tới hay lắm! Tề Thiên Triệt lộ ra vẻ kinh ngạc, tuy nhiên lại lấy làm vui mừng.

Lão không lấy ra bí bảo, cũng không có thi triển bí thuật, chỉ muốn đối kháng thân thể với Dương Khai, thứ nhất là bởi vì không gian không cho phép, thứ hai là vì lão tràn đầy lòng tin đối với tố chất thân thể của mình. Hiện tại vừa thấy Dương Khai không biết sống chết học theo cách làm của mình, dĩ nhiên là lão hết sức vui mừng.

Lão cho rằng Dương Khai vênh váo tự phụ.

Lão cảm thấy vô cùng sợ hãi đối với thạch nhân kia, nhưng không đồng nghĩa với việc lão cũng e ngại đối với một tên Dương Khai nhỏ bé.

Không hề nghĩ ngợi, đấm ra một quyền đón đỡ.

Hai quyền đụng vào nhau, truyền ra một tiếng nổ dữ dội.

Thân hình Dương Khai bay ngược ra sau giống như tên bắn. Tề Thiên Triệt cũng kêu lên một tiếng đau đớn, toàn thân bị một luồng sức mạnh to lớn đánh cho lún xuống đất ba xích.

Lão không khỏi biến sắc.

Tuy chỉ là chính diện đối kháng một quyền, nhưng dựa vào kiến thức và kinh nghiệm của lão hiển nhiên cũng không khó nhìn ra, tố chất thân thể Dương Khai không kém lão chút nào. Một kích vừa rồi, hai bên đều chịu thua thiệt, không ai chiếm được lợi thế.

Sao có thể như vậy chứ?

Đã sống trên mấy trăm năm, từ khi bước chân vào võ đạo lão đã bắt đầu chú trọng rèn luyện cường độ thân thể, lại tu luyện bí thuật về thể chất, hiện tại thân thể của lão mạnh hơn võ giả cùng cấp gấp mấy lần, cho dù có ngạnh kháng bí bảo Hư cấp thượng phẩm cũng không thành vấn đề.

Nhưng tiểu tử này mới bao lớn, tu luyện được bao lâu? Sao lại có tố chất thân thể mạnh mẽ như vậy chứ?

Trong cơ thể hắn truyền ra khí lực kinh người, khiến Tề Thiên Triệt không thể tin được.

Chưa suy nghĩ xong, Thạch Khổi đã lại quét Hám Thiên Trụ tới.

Lần này Tề Thiên Triệt không thể tránh được nữa, hơn nửa người của lão đã bị lún trong đất. Thấy cây gậy đen nhánh kia quét thẳng tới, Tề Thiên Triệt hít sâu một hơi, hào quang trên thân thể lão vốn lấp lóe lờ mờ chợt sáng hẳn lên, tựa như được bao phủ bởi một lớp kim loại kỳ lạ vậy, màu sắc cứng cáp khó nói thành lời.

Hai tay nắm chặt, cánh tay dưới giơ lên chắn trước mặt

Ngay sau đó, Hám Thiên Trụ liền quét tới.

Ầm...

Tề Thiên Triệt bị lực lượng khổng lồ đánh văng lên bay ra ngoài, mãi tới khi đập phải vách của Tiểu Huyền Giới mới rơi bịch xuống đất. Sắc mặt lão trắng nhợt, hộc ra một ngụm máu tươi, lảo đảo đứng dậy, vẻ mặt nghiêm trọng nhìn về phía trước.

Lần này lão thiệt thòi lớn, Hám Thiên Trụ được rèn từ Thiên Tinh Huyền Thiết, được Dương Khai lấy trong Đế Uyển.
Thiên Tinh Huyền Thiết là vật liệu đứng đầu trong cấp Hư Vương, một khối lớn chừng bàn tay cũng nặng đến vạn cân, nếu trong lúc luyện chế bí bảo rắc vào trong đó một chút sẽ làm cho bí bảo chắc chắn dị thường, rất khó bị phá hư.

Hám Thiên Trụ lại hoàn toàn được rèn nên từ loại vật liệu kỳ lạ này, do đó vô cùng nặng.

Dương Khai phải cố hết sức mới có thể nhấc được nó lên, nhưng vung gậy thì lại không thể nào.

Có thể sử dụng loại bí bảo kỳ lạ này, cũng chỉ có dạng sinh linh kỳ lạ như Thạch Khổi mới có thể làm được.

Lực một đánh mười, mặc cho Tề Thiên Triệt tu luyện bí thuật tôi luyện thân thể hơn mấy trăm năm, cũng không thể hóa giải một kích bạo lực của Hám Thiên Trụ.

- Tư vị như thế nào? Dương Khai lắc lắc cổ tay, đứng cách đó không xa ung dung nói. Vừa rồi va chạm một quyền với Tề Thiên Triệt tay hắn vẫn còn đau.

- Khá tốt! Tề Thiên Triệt lấy lại tinh thần, khẽ gật đầu nói: - Dương tông chủ quả thật rất mạnh, đợi một thời gian nữa, nhất định ngươi có thể trở thành nhân vật nổi bật nhất trên U Ám Tinh, thậm chí thống nhất U Ám Tinh cũng không thành vấn đề, đáng tiếc lại gặp lão phu, ngươi đã không còn cơ hội này rồi.

Trên người lóe ra ánh sáng kim loại, vẻ mặt Tề Thiên Triệt ngưng trọng xông về phía Dương Khai.

Một vầng mặt trời bỗng nhiên xuất hiện trên đỉnh đầu của lão, tỏa ra hào quang chói mắt.

Bí bảo cấp Hư Vương, Nhật Nguyệt Kim Luân!

Từ bên trong Nhật Nguyệt Kim Luân tràn ra từng luồng ánh sáng cực nóng, tựa như có thể đốt cháy vạn vật trên thế gian vậy, luồng ánh sáng bắn thẳng về phía Dương Khai.

Cùng lúc đó, Tề Thiên Triệt cũng phát ra Thế đại thành của bản thân, mao trùm toàn bộ phiến Tiểu Huyền Giới này.

Không gian vốn đã chật hẹp liền đọng lại sền sền, khiến người ta sinh ra một loại cảm giác khó hiểu như bị sa vào đầm lầy, càng dãy giụa càng lún sâu.

Đồng tử Dương Khai co lại, biết lão già này đang muốn liều mạng cùng hắn.

Về sức lực lão không thể thắng được Thạch Khổi, nên chỉ có thể chọn hắn làm mục tiêu.

Không dám sơ suất, Dương Khai cũng phát ra Thế của bản thân.

Không gian bỗng nhiên trở nên méo mó, những nơi có thể thấy được bằng mắt thường cùng những nơi không thấy, toàn bộ đều bắt đầu sụp đổ. Không gian như bị một loại vũ khí sắc bén cắt qua vậy, từng cái khe rất nhỏ hiện ra một cách quỷ dị, di chuyển ngoằn nghèo, ngay sau đó lại được pháp tắc thiên địa của Tiểu Huyền Giới chữa trị, tiếp đó lại xuất hiện, cứ như vậy lặp đi lặp lại.

Thế của Dương Khai là được ngưng luyện nên từ trong lực lượng đế uy bao phủ, dung hợp vào lực lượng không gian. So với võ giả bình thường, Thế của hắn mạnh mẽ hơn rất nhiều, một khi phóng ra đủ để ảnh hưởng đến không gian bên cạnh.

Những nơi đang sụp đổ và những khe nứt thật nhỏ là bằng chứng tốt nhất.

Nhưng chỉ dựa vào điều này cũng chưa thể chống đỡ được Thế của Tề Thiên Triệt vốn đã đại thành chạm đến ngưỡng cửa của Lĩnh vực. Liên tiếp những tiếng xoạt xoẹt vang lên.

Trên trăm sợi Kim Huyết Ti liền được bắn ra xung quanh người Dương Khai, không ngừng cắt đứt áp chế của Tề Thiên Triệt.

Bí thuật Kim Huyết Ti vốn có công dụng phá giải Thế, hiện tại trên trăm sợi đều xuất hiện, hiển nhiên là hiệu quả rõ rệt.

Hai chiêu cùng phát, áp lực trên người Dương Khai bỗng nhiên biến mất, trong nháy mắt đã giải trừ sự được áp chế của Thế đại thành.

Kim Huyết Ti dưới ý niệm của hắn khống chế bay múa xung quanh, chặn lại toàn bộ ánh sáng của Đại Nhật Thần Quang bắn tới, không tạo thành chút tổn thương nào đến Dương Khai.

Tề Thiên Triệt cảm thấy hết sức hoảng sợ!

Lão không hề nghĩ rằng cục diện lại phát triển như vậy, lão vẫn luôn kiêu ngạo về thủ đoạn đa dạng của bản thân, nhưng ở trước mặt Dương Khai căn bản không thể phát huy được tác dụng, bị hắn thấy chiêu nào phá chiêu đó, lần lượt đều bị hóa giải mất.

Trong phút chốc, trong lòng hắn liền cảm thấy lo sợ bất an.

Nhưng hiện tại tên đã trên dây, không bắn không được, bên ngoài lại còn một Diệp Tích Quân đang đợi lão. Nếu như lão không thể bắt giữ được Dương Khai thì cho dù có ra ngoài cũng không được bất kỳ chỗ tốt gì.

Chỉ có bắt giữ được Dương Khai ở nơi này, lão mới có thể lần nữa nắm giữ toàn cục.

Trong lòng đã quyết, Tề Thiên Triệt liền phi tới trước mặt Dương Khai, quyền cước đều phóng ra hết, mang theo sức mạnh vô địch đánh tới Dương Khai.

Dương Khai cũng không tránh né đấm ra, thánh nguyên bộc phát, cơ bắp toàn thân căng cứng, cùng Tề Thiên Triệt quấn lấy nhau.

Tất cả âm mưu quỷ kế và tính toán vào giờ phút này đều vô dụng, chỉ có dùng lực lượng áp đảo đối phương mới có thể giành được thắng lợi cuối cùng. Lập tức hai người tựa như những tên thô lỗ hoang dại lao vào nhau đấm đá túi bụi.

Đây chính là sự va chạm về sức lực, đơn thuần, trực tiếp, dã man, máu tanh!

Những tiếng bốp, bịch, rầm tựa như tiếng kim loại va chạm nhau đinh tai vang lên, không ngừng từ trên thân thể hai người truyền ra, thỉnh thoảng còn xen lẫn tiếng kêu rên.

Cuộc đụng độ về sức mạnh cơ bắp của hai người lại không phân cao thấp.

Phương Bằng ở bên cạnh ngây ngốc nhìn.

Hắn bị Tề Thiên Triệt đưa vào Tiểu Huyền Giới này, vốn tưởng rằng sẽ liên thủ với Tề Thiên Triệt bắt giữ Dương Khai một cách dễ dàng, tin rằng Tề Thiên Triệt cũng tính toán như vậy. Nhưng hiện tại hắn lại chán nản phát hiện ra, chiến đấu kiểu này hắn không thể chen tay vào được, chỉ có thể đứng trơ tại chỗ, thầm lo lắng quan sát.

Ngay cả Thạch Khổi Tiểu Tiểu cũng ở bên cạnh chờ cơ hội, không dám tùy tiện tấn công.

Nó cũng không thể nhúng tay vào!

Ầm ầm bịch...

Thân thể mà Tề Thiên Triệt vẫn lấy làm kiêu ngạo, có thể sánh ngang với bí bảo Hư cấp thượng phẩm, dưới nắm đấm của Dương Khai điên cuồng giáng xuống lại không thể chịu nổi, bị sức mạnh cuồng bạo đánh đến chấn động máu thịt, ngấm vào gân cốt và xương tủy của lão, khiến lão có ảo giác như không chịu nổi nữa vậy.

Tuy không bị tổn thương quá lớn, nhưng máu mũi máu miệng của Tề Thiên Triệt lại chảy ra đầm đìa, nhìn vô cùng dữ tợn.

Dương Khai cũng giống như vậy, nhưng máu của hắn chảy ra lại có màu vàng, tràn đầy năng lực tự khôi phục, trong máu ẩn chứa lực lượng Kim huyết khiến người ta kinh hãi sắp chết.

Điên cuồng chiến đấu dường như đã khơi dậy hung tính ở sâu trong lòng Dương Khai, hai tròng mắt của hắn liền trở nên đỏ thẫm, cuồng bạo, vẻ mặt hung tợn như một con mãnh thú vừa thoát khỏi xiềng xích, cần phải cắn người vậy.

Thời gian dần dần trôi nhanh qua.

Trên thân thể hai người loang lổ vết máu, da thịt bị rách toạc, lực đấm của Dương Khai vẫn chưa giảm chút nào mà ngược lại càng thêm mạnh mẽ, mỗi một đấm đều làm cho thân hình Tề Thiên Triệt rung mạnh.

Khí thế của Tề Thiên Triệt thì lại dần dần suy yếu.

Mạnh yếu đã phân!

Có lẽ, cường độ thân thể của hai người là như nhau, nhưng Dương Khai có được ưu thế mà Tề Thiên Triệt không có, đó chính là Kim huyết!

Thương thế của Dương Khai có thể tự khôi phục lại trong thời gian cực ngắn, còn Tề Thiên Triệt thì không thể, mới không bao lâu liền dần dần rơi vào thế hạ phong.

Chương 1531: Vậy lão đi chết đi.

Rết trăm chân không sợ ngã chết, huống chi là hạng cường giả chạm vào ngưỡng cửa Hư Vương Cảnh như Tề Thiên Triệt.

Mặc dù hơi rơi xuống hạ phong, nhưng lão cũng không nhụt chí, chỉ muốn dốc hết toàn lực đánh đổ Dương Khai.

- Lão già kia, lựa chọn nơi này để dùng sức mạnh cơ bắp liều mạng với bổn tông chủ là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời này của lão, bây giờ là lúc nên trả giá lớn cho sự lựa chọn của lão rồi đó! Cả người Dương Khai bê bết máu nhưng vẫn say sưa chiến đấu, trong tiếng gào thét, bỗng nhiên một tầng ánh sáng năm màu từ trong cơ thể của hắn bộc phát ra.

Vàng, xanh, trắng, đỏ, nâu năm màu xen kẽ nhau tỏa ra ánh sáng rực rỡ khiếp người, quấn quanh thân thể Dương Khai, truyền ra tiếng xoẹt xoẹt.

Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí!

Khí thế Dương Khai vốn đã vô cùng mạnh mẽ lại lần nữa tăng vọt, cùng với đó là một loại lực lượng tựa như có thể khai thiên lập địa, khiến cho người ta kinh hồn bạt vía, từ trong cơ thể Dương Khai bùng phát ra.

Tề Thiên Triệt kinh hãi gần chết.

Áp sát vật lộn, quyền cước qua lại cùng Dương Khai, hơn ai hết lão hiểu rất rõ biến hóa trên thân thể của Dương Khai. Khi ánh sáng năm màu vừa xuất hiện, lực lượng của hắn lại tăng lên không chỉ ba thành.

Ba thành nhìn như không nhiều lắm, nhưng khiến cho ưu thế vốn có của hắn khuyết trương đến vô cùng.

Ầm...

Dương Khai đánh ra một quyền, Tề Thiên Triệt giơ tay ngăn cản, nhưng căn bản không thể ngăn cản một kích có tính tai nạn này, bàn tay cũng bị đánh bật trở về, đập vào ngực.

Tiếng xương cốt bị gãy truyền ra, ngực của Tề Thiên Triệt bị lõm xuống một khối, cánh tay giơ lên cũng rủ xuống.

Thân thể và xương cốt của hắn đã được rèn luyện hơn mấy trăm năm, nhưng căn bản không đỡ được cú đấm như vậy, trực tiếp vỡ toạc ra.

Tiếng xương gãy từ trong cơ thể Tề Thiên Triệt liên tiếp truyền ra, Dương Khai một quyền lại một quyền nện xuống người đối thủ như mưa.

Phương Bằng ở bên cạnh nhìn mà vẻ mặt co rúm lại kinh hoàng!

Tề Thiên Triệt hoảng sợ hét lên, mất hết can đảm, cũng không dám cứng đối cứng với Dương Khai nữa, theo bản năng bắt đầu tránh né, muốn bứt ra để lui về sau.

Dương Khai sao có thể cho lão như ý chứ?

Giống như một con mãnh thú nổi điên, cả người nhào tới Tề Thiên Triệt, tiếp tục điên cuồng công kích.

Thân thể vô cùng tráng kiện của Tề Thiên Triệt lúc này bị đánh cho bầm dập bê bết máu thịt, gần như không có một chỗ nào còn lành lặn cả, da thịt bị rách toạc, lòi ra, xương cốt bị gãy lìa đâm ra trắng hếu, mắt thường cũng có thể nhìn thấy được.

Lão không ngừng hét thảm, cũng không ngừng tránh né, bị Dương Khai đánh cho tóe máu dữ dội.

Phiến chiến trường mà lão cố ý lựa chọn này lại trở thành cản trở trí mạng của lão, khiến lão không thể thi triển thân pháp di chuyển dài.

Bịch...

Lại là một quyền của Dương Khai nện thẳng vào chính giữa mũi Tề Thiên Triệt.

Dưới lực lượng mạnh mẽ, lỗ mũi của Tề Thiên Triệt cũng bị lệch đi, khiến khuôn mặt vốn đã hết sức dữ tợn của lão liền trở nên kinh khủng giống như ác quỷ vậy, hai mắt bị máu tươi chảy vào trở nên mơ hồ, thân hình bị đánh bay vụt ra sau.

- Tiểu Tiểu! Dương Khai quát lớn.

Thạch Khổi quơ Hám Thiên Trụ, từ kia phía sau bình bịch bước lên hai bước, nện mạnh xuống.

Ầm...

Hám Thiên Trụ đập vào sau lưng của Tề Thiên Triệt, cột sống dường như đã bị đập vỡ vụn, Tề Thiên Triệt lại bay ngược trở về.

Dương Khai lạnh lùng nhìn lão, không tiếp tục xuống tay nữa. Hắn cảm thấy một gậy kia của Tiểu Tiểu không sai biệt lắm đã làm cho Tề Thiên Triệt hoàn toàn mất đi sức phản kháng.

Giống như một con cá chết, Tề Thiên Triệt ngã bịch xuống đất, lăn mấy vòng rồi nằm bẹp tại chỗ, tựa như ngay cả sức để cử động cũng không còn.

Dương Khai bước tới bên cạnh lão, từ trên nhìn xuống. Ánh mắt sắc lạnh như lưỡi đao, hiện lên vẻ lạnh lùng.

Tề Thiên Triệt há miệng thở dốc, tựa như muốn nói gì nhưng lại không thể cất tiếng nổi.

- Đừng nóng vội, nói chậm thôi, ta còn có việc hỏi lão. Dương Khai ngoác miệng cười, hàm răng trắng như tuyết bị Kim huyết của bản thân nhuộm vàng tỏa sáng.
Tề Thiên Triệt nhắm hai mắt lại, dường như đã cam chịu số phận.

Dương Khai lại ngẩng đầu nhìn về Phương Bằng cách đó không xa, cười hắc hắc, ánh mắt tràn đầy vẻ bất hảo.

Bị hắn nhìn chòng chọc như vậy, toàn thân Phương Bằng như rơi vào hầm băng, chân tay run lẩy bẩy, hoảng sợ nói liến thoắng: - Xin Dương tông chủ nương tay, sự việc ở Lạc Đế Sơn lần trước cũng chỉ là do Phương mỗ nhận lệnh làm việc, nếu có chỗ nào đắc tội, Phương mỗ ở đây xin lỗi ngươi.

- Xin lỗi sao?

Dương Khai bĩu môi: - Ta muốn ngươi xin lỗi làm cái gì.

Nói rồi, hắn đưa tay chỉ, khẽ quát lên: - Giết!

Thạch Khổi phóng ra, lao thẳng tới Phương Bằng.

Ngay sau đó, tiếng la hét hoảng sợ cùng tiếng đánh nhau từ bên kia không ngừng vang lên.

Dương Khai cũng không quan tâm, nếu như ở bên ngoài, Thạch Khổi chưa chắc có thể giết được Phương Bằng, người ta dù sao cũng là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, đánh không lại vẫn có thể chạy. Nhưng ở trong này thì khác, không gian chỉ có 30 trượng, Phương Bằng không có bất kỳ cơ hội nào chạy trốn.

Dương Khai lần nữa nhìn về phía Tề Thiên Triệt, một lúc sau mới lên tiếng: - Lão muốn chết như thế nào?

Tề Thiên Triệt dường như đã ổn định hơi thở, nghe vậy cười ha ha nói: - Nếu Dương tông chủ thật sự muốn giết lão phu thì sẽ không cần phải hỏi như vậy.

- Lão nghĩ rằng ta sẽ không giết lão sao? Dương Khai lạnh lùng nói.

- Ít nhất trước khi rời khỏi đây, chắc chắn Dương tông chủ sẽ không ra tay giết chết lão phu, ngươi sợ giết chết lão phu rồi sẽ không có cách nào rời khỏi nơi này.

- Lão thật thông minh đó, biết ta muốn gì. Dương Khai nở nụ cười.

- Nếu chuyện nhỏ như vậy cũng không biết, thì những năm qua lão phu sống uổng phí rồi. Dương tông chủ có điều cầu xin, lão phu cũng muốn sống, không bằng chúng ta thương lượng, thế nào?

- Thương lượng cái gì, nói nghe thử. Dương Khai ra hiệu nói.

- Đợi lão phu ở nơi này điều dưỡng khôi phục thương thế xong, ta sẽ thả ngươi ra, tất nhiên, sau này Dương tông chủ không được tìm lão phu gây phiền toái, lão phu cũng bảo đảm từ nay về sau lánh đời không ra ngoài, không đối địch với ngươi. Tề Thiên Triệt vừa thở phì phò, vừa nói ra đề nghị.

- Vậy không phải lão chiếm lời lớn rồi sao? Dương Khai nghe vậy cười lạnh, châm chọc nói: - Lão già này, có phải lão đã nghĩ sai một chuyện rồi không?

- Chuyện gì? Tề Thiên Triệt thản nhiên hỏi lại.

- Hiện tại ta là dao thớt, lão là thịt cá, ta muốn lão làm gì, lão phải làm cái đó. Dương Khai quát khẽ rồi hung hăng đạp lên bàn tay của lão.

Tiếng xương gãy vang lên, bàn tay kia lập tức bị biến dạng.

Vẻ mặt Tề Thiên Triệt rúm ró vì đau đớn, nhưng không kêu rên lấy một tiếng, chỉ oán độc mà nhìn Dương Khai.

- Thả ta ra ngoài, ta giữ cho thi thể của lão được nguyên vẹn, đây là nhượng bộ lớn nhất của bổn tông chủ rồi!

- Ha ha, nếu vậy lão phu tình nguyện chết ở nơi này. Tề Thiên Triệt chậm rãi lắc đầu, dù đau đớn vẫn ung dung nói: - Lão phu cũng biết Dương tông chủ định làm gì, có phải ngươi cảm thấy trình độ về lực lượng không gian hơn xa lão phu, lão phu có thể luyện hóa Huyền Giới Châu, ngươi dĩ nhiên cũng có thể, cho nên dù giết lão phu, ngươi cũng chỉ cần tốn chút thời gian là có thể rời khỏi, đúng không?

- Đoán đúng rồi. Dương Khai gật đầu.

- Nếu vậy, Dương tông chủ có thể thử xem, không phải lão phu xem thường ngươi, cho dù trình độ về lực lượng không gian của ngươi thâm hậu, nhưng muốn luyện hóa Huyền Giới Châu ở đây...hắc hắc. Tề Thiên Triệt cười bí hiểm rồi nói tiếp: - Lão phu bế quan mấy chục năm mới có thể luyện hóa Huyền Giới Châu được một chút, mở ra được một phiến nhỏ Tiểu Huyền Giới. Hiện tại Dương tông chủ định luyện hóa ở ngay bên trong nó, chỉ sợ mức độ khó khăn còn cao hơn lão phu gấp trăm ngàn lần, nếu ngươi tình nguyện bị nhốt ở đây mấy chục đến trên trăm năm, thì cũng có thể giết lão phu ngay được rồi, lão phu không còn lời gì để nói.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống.

Hắn không đoán được rốt cuộc Tề Thiên Triệt đang đe dọa hắn hay đang nói thật.

Nếu vì vậy mà thật sự bị nhốt mấy chục đến hơn trăm năm, bên ngoài kia chỉ sợ đã "cảnh còn người mất".

- Dương tông chủ nên suy nghĩ cho cẩn thận, sự việc trọng đại, không thể tùy tiện được. Tề Thiên Triệt lại nói một câu tạo áp lực cho Dương Khai. Hiện tại tính mạng của lão như chỉ mành treo chuông, sống chết phụ thuộc vào một ý niệm của Dương Khai, hiển nhiên không dám thư giãn.

Dương Khai nhìn hắn không nói một lời, thật lâu sau mới bỗng nhiên ngoác miệng cười: - Tiền bối thật sự muốn làm vậy, không thể thương lượng chút nào sao?

Tề Thiên Triệt kiên quyết lắc đầu: - Nếu không như vậy, lão phu tình nguyện chết ở chỗ này.

- Tốt, vậy lão đi chết đi! Dương Khai khẽ gật đầu, lần nữa nâng chân lên, nhắm đầu Tề Thiên Triệt đạp tới.

Rầm một tiếng, giống như quả dưa hấu bị vỡ ra, đầu Tề Thiên Triệt đã bị vỡ nát, máu tươi lẫn óc chảy đầy đất, hai con mắt văng sang bên cạnh, dường như vẫn còn hiện lên vẻ không thể tin nổi.

- Không biết điều!

Dương Khai hừ lạnh.

Vừa rồi hắn thật sự bị Tề Thiên Triệt che mắt.

Lão già này không dễ chọc, nếu lần này không phải lão tự mua dây buộc mình, thì muốn giết lão cũng không phải là chuyện dễ dàng gì, địch nhân như thế Dương Khai làm sao lại thả hổ về rừng chứ? Không cần biết lão nói thật hay giả, Tề Thiên Triệt này nhất định phải chết.

Đã như vậy thì không cần phải do dự làm gì.

Giết trước rồi tính sau.

Về phần bị nhốt ở trong Huyền Giới Châu này cũng không phải chuyện lớn gì. Cho dù lời nói của Tề Thiên Triệt là thật, Dương Khai cũng không sợ chút nào, tự hắn sẽ nghiên cứu lực lượng không gian thật tinh thông, chưa chắc đã không tìm được biện pháp rời khỏi chỗ này.

Cái chết của Tề Thiên Triệt khiến Phương Bằng đang đau khổ chống đỡ Thạch Khổi bên kia càng thêm không chịu nổi. Vốn hắn đã không còn tâm trạng nào chiến đấu ở nơi này, hiện tại lại thấy Dương Khai ra tay tàn nhẫn vô tình, dã man tàn bạo như thế, liền sợ tới mức hồn phi phách tán.

Vừa giao đấu cùng Thạch Khổi, vừa kêu la cầu xin tha thứ.

Dương Khai làm ngơ, chẳng những không định tha cho hắn, mà ngược lại còn khơi dậy tính không kiên nhẫn trong lòng, thân hình thoắt một cái liền vọt tới hợp lực giáp công với Thạch Khổi, quyết giết chết hắn.

Liên Tề Thiên Triệt còn không phải là đối thủ Dương Khai, ở trong hoàn cảnh đặc thù này, làm sao Phương Bằng có thể may mắn thoát khỏi.

Sau thời gian chưa uống cạn nửa tách trà, vị tông chủ Lôi Đài Tông này đã chết thảm dưới Hám Thiên Trụ của Thạch Khổi, Hám Thiên Trụ giáng xuống một phát, đã đập cho hắn thành thịt vụn, thảm không nỡ nhìn.

Hai đại địch đã bị tiêu diệt, Dương Khai liền thu thập sơ qua chiến lợi phẩm, sao đó khoanh chân ngồi điều tức một lát, lúc này mới bắt đầu nghiên cứu biện pháp rời khỏi nơi này.

Xé rách không gian không thể nghi ngờ là chỗ dựa lớn nhất của Dương Khai, trước đó khi hắn thí nghiệm thì bị Tề Thiên Triệt cắt ngang, nên cũng không biết xé rách không gian có hiệu quả hay không.

Hiện tại không ai quấy rầy, dĩ nhiên là có thể thoải mái thí nghiệm.

Chương 1532: Tiểu Huyền Giới mở rộng.

Trong lòng đã quyết, Dương Khai liền đứng dậy, vung tay về phía trước, lực lượng không gian ùn ùn tuôn ra, một khe nứt không gian dài hẹp lập tức xuất hiện trước mặt.

Tuy nhiên độ rộng so với lúc bình thường xé rách không gian dường như là hơi nhỏ hơn một chút.

Pháp tắc thiên địa trong Huyền Giới Châu này có vẻ rất cường đại!

Vẻ mặt Dương Khai trở nên khác thường, cũng không đi nghiên cứu tỉ mỉ nữa mà đưa ra hai tay, cầm hai mép của khe không gian xé ra, lực lượng không gian trong cơ thể điên cuồng bộc phát, vô thanh vô tức, khe không gian dài hẹp kia liền mở rộng ra.

Phóng ra thần niệm cảm ứng một lát, Dương Khai ngạc nhiên phát hiện, khe nứt không gian này hết sức ổn định.

Chẳng lẽ lão gia hỏa Tề Thiên Triệt kia lại nói bậy? Dương Khai nghi hoặc, chui vào trong khe nứt không gian.

Đến khi hắn xuất hiện trở lại, nhìn quanh, sắc mặt không khỏi sa sầm xuống.

Phiến không gian nhỏ không đến 30 trượng, một đống bừa bãi, dấu vết sau trận đại chiến để lại, trên mặt đất có hai cỗ thi thể không trọn vẹn, máu tươi nội tạng đầy đất...

Từ trong khe nứt không gian đi ra, lại vẫn còn ở trong Tiểu Huyền Giới quỷ dị này!

Nhíu mày một cái, Dương Khai không tin có quỷ, liền xé rách không gian một lần nữa.

...

Sau mười mấy lần lặp đi lặp lại, Dương Khai không tiếp tục nữa mà khoanh chân ngồi dưới đất, rơi vào trầm tư.

Sau mười mấy lần xé rách không gian đều không có cách nào rời khỏi Tiểu Huyền Giới, hắn chỉ có thể di chuyển ở trong phạm vi 30 trượng này, cái kết quả này khiến hắn hơi ngoài ý muốn.

Xem ra, cũng không phải là Tề Thiên Triệt ăn nói bừa bãi, Huyền Giới Châu này nhất định có mặt huyền diệu của nó, khiến cho hắn xé rách không gian cũng không thể rời khỏi nơi này.

Mặc dù không thành công rời đi, nhưng Dương Khai cũng không phải là không hề có thu hoạch. Sau mười mấy lần hành động, hắn mơ hồ cảm thấy, ở biên giới phiến không gian nhỏ này có một lớp chắn vô hình nào đó khiến hắn không thể liên lạc với bên ngoài.

Lớp chắn này không thể nói rõ, nhưng chính vì sự tồn tại của nó, Tiểu Huyền Giới mới có thể tự thành một phiến thế giới, nhốt hắn ở trong đó được.

Có lẽ đây chính là pháp tắc thiên địa của Tiểu Huyền Giới!

Nếu như có thể xé rách lớp ngăn cách này, Dương Khai có thể nắm chắc rời khỏi được nơi này.

Nhưng muốn đánh vỡ pháp tắc thiên địa của Tiểu Huyền Giới dễ như vậy sao? Tề Thiên Triệt hao phí thời gian mấy chục năm luyện hóa sơ bộ Huyền Giới Châu, mới chỉ nắm giữ được một chút xíu cách khống chế lực lượng phiến không gian này, có thể tự do ra vào.

Hắn cũng không có nhiều thời gian như vậy để hao phí ở chỗ này.

Nhưng hiện tại, ngoại trừ luyện hóa Huyền Giới Châu này ra, thì không còn biện pháp nào nữa.

Luyện hóa Huyền Giới Châu như thế nào? Luyện hóa nó chẳng khác nào là luyện hóa này một góc thế giới. Đầu óc Dương Khai trở nên mơ hồ, có cảm giác như thể chó cắn phải con nhím, không thể hạ mồm được vậy.

Hắn ngồi ngay ngắn tại chỗ, đau đầu suy tư.

Không biết quá đã bao lâu, hai mắt Dương Khai đang mê man bỗng nhiên lóe sáng lên, ánh sáng đó tựa như đốm lửa cháy trong đống rơm vậy, rất nhanh hai mắt của hắn đã trở nên trong suốt.

Dường như hắn đã hiểu hiểu ra điều gì đó, tinh thần không khỏi hoạt bát hẳn lên, vẻ mặt sáng ngời.

Trước đó hắn bị lạc vào vòng suy nghĩ luẩn quẩn, cho rằng muốn rời khỏi thì nhất định phải luyện hóa được phiến không gian này, cho nên hắn mới cảm thấy hết sức mê man.

Nhưng xét cho cùng, đây là phiến không gian bị phong ấn trong Huyền Giới Châu, Huyền Giới Châu là Đế Bảo, đó chính là bí bảo!

Luyện hóa phiến không gian hắn không thể, nhưng luyện hóa bí bảo hắn lại thông thạo.

Mà nếu Tề Thiên Triệt đã hao tốn thời gian mấy chục năm bế quan để vất vả luyện hóa Huyền Giới Châu, như vậy món Đế Bảo này đã nhiễm khí tức của hắn, chỉ cần đi tìm căn nguyên, tìm đến nơi mà khí tức hắn lưu lại rồi xóa đi là có thể luyện hóa lại được.

Biết một hiểu mười, Dương Khai bỗng nhiên có lĩnh ngộ.

Hắn bỗng nhiên nhỏm dậy, bắn ra hai đám Ma Diệm, thiêu hủy sạch sẽ hai cỗ thi thể ở cách đó không xa. Lúc này Dương Khai mới phóng ra thần niệm, bắt đầu dò xét từng tấc một trong phạm vi 30 trượng này, ý đồ muốn tìm kiếm dấu vết.

Kết quả rất thuận lợi, đúng là hắn đã tìm được khí tức của Tề Thiên Triệt lưu lại trong mảnh không gian này.

Không tốn chút công sức, hắn liền xóa đi.

Nhưng khi Dương Khai định lưu lại khí tức của mình trong đó, thì lại gặp phải lực cản mạnh mẽ.

Tề Thiên Triệt nói không sai, muốn luyện hóa Huyền Giới Châu từ bên trong sẽ vô cùng gian nan, luyện hóa từ bên ngoài thì dễ dàng hơn nhiều. Chênh lệch về thời gian và lực lượng, trong này phải tốn hơn gấp trăm gấp ngàn lần.
Mặc dù trình độ lực lượng không gian của Dương Khai so với Tề Thiên Triệt cao thâm hơn vô số lần, như muốn luyện hóa cũng không phải trong khoảng thời gian ngắn là có thể hoàn thành.

Dương Khai tính toán một hồi, kết quả thu được khiến cho hắn hoảng sợ.

Ít nhất cũng phải hao phí mười mấy, hai mươi năm, hắn mới có thể miễn cưỡng luyện hóa được Huyền Giới Châu, thoát ra từ bên trong.

Dương Khai bỗng nhiên hơi hối hận, hối hận vì hắn đã giết Phương Bằng nhanh như vậy.

Nếu tên này còn sống, bây giờ hắn đã có thể đánh một trận để xả giận rồi.

Cau mày trầm ngâm một lúc lâu, Dương Khai mới khôi phục lại tinh thần. Hắn cũng không lập tức luyện hóa Huyền Giới Châu, mà ngược lại đổ ra một đống lớn tinh thạch từ trong nhẫn không gian của mình, bày ra trước mặt, hai tay đưa ra rồi điên cuồng hấp thu năng lượng trong đó.

Không Linh Tinh!

Dương Khai có thể am hiểu sâu sắc lực lượng không gian như vậy, về lĩnh vực này hắn còn vượt quả cả Mạc Tiếu Sinh, vượt qua Tề Thiên Triệt, tất cả đều phải quy công cho Không Linh Tinh.

Loại tinh thạch kỳ lạ này, từ trước đến nay mới chỉ được dùng làm vật liệu để luyện chế nhẫn không gian, nhưng Dương Khai lại tìm được một công dụng khác, hấp thu năng lượng trong đó sẽ khiến cho trình độ hiểu biết về lực lượng không gian được tăng lên.

Không Linh Tinh vô cùng thưa thớt, người ngoài cho dù có ý nghĩ này, cũng khó có thể thực hiện được.

Nhưng Dương Khai thì không giống, năm xưa Thạch Khổi Tiểu Tiểu tìm được mỏ Không Linh Tinh ở Long Huyệt Sơn, khiến hắn có thể tiêu xài xả láng mà không hề phải lo nghĩ gì.

Năm đó khai thác được số lượng Không Linh Tinh không ít, nhưng đã nhiều năm như vậy, Dương Khai cứ mỗi khi rảnh rỗi lại hấp thu lực lượng Không Linh Tinh, mức độ tiêu hao cũng vô cùng lớn, hiện tại chỉ còn lại hơn một nửa so với lúc đầu mới khai thác.

Muốn làm việc tốt, phải luyện tập kỹ càng.

Dương Khai muốn rút ngắn thời gian luyện hóa Huyền Giới Châu, chỉ có thể bằng cách làm cho lĩnh ngộ về lực lượng không gian của hắn càng thêm sâu sắc, vận dụng càng thêm thuận buồm xuôi gió.

Cho nên hắn định phải tu luyện lực lượng không gian trước đã.

Từng khối từng khối Không Linh Tinh trên tay Dương Khai biến thành phấn vụn, ở bên ngoài mặt trời đã lặn, trăng đã lên, nhưng trong Tiểu Huyền Giới thì không thể xác định được thời gian.

Cũng không biết đã qua bao lâu, bên cạnh Dương Khai chất một đống bột Không Linh Tinh, gần như đã che mất cả người hắn.

Sau một thời gian dài hấp thu lực lượng Không Linh Tinh, cộng thêm hiểu biết do bản thân hắn tự cảm ngộ, khiến Dương Khai lờ mờ có cảm giác trình độ lực lượng không gian của mình đã tăng lên một bậc, nhưng hắn cũng phát hiện, sự hiểu biết về lực lượng không gian càng tăng lên thì tác dụng khi hấp thu năng lượng Không Linh Tinh ngày càng nhỏ đi.

Có lẽ rồi sẽ có một ngày, hắn hấp thu bao nhiêu năng lượng Không Linh Tinh đi nữa cũng sẽ không còn bất kỳ tiến bộ nào.

Dương Khai tạm thời nghỉ ngơi, một lần nữa phóng ra thần niệm luyện hóa phiến không gian nhỏ này.

Một lát sau, hắn liền cau mày lại, trên mặt hơi lộ ra vẻ vui mừng. Quá trình luyện hóa quả nhiên so ban đầu dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, hắn có thể cảm nhận được rõ ràng tầng ngăn cách giữa phiến không gian này và bên ngoài.

Chỉ cần phá vỡ nó, hắn sẽ có thể thoát khỏi nơi này để ra ngoài.

Lực lượng không gian dung hợp vào trong thần niệm, lấy Dương Khai làm trung tâm, giống như thủy triều lan rộng ra xung quanh.

Dương Khai muốn lưu lại dấu vết bản mạng của mình ở phiến không gian này, khắc xuống tiêu ký kinh hồn của hắn để phòng ngừa vạn nhất.

Nhưng một màn khiến hắn ngạc nhiên chợt xuất hiện, khi hắn phóng thần niệm lan dần ra bên ngoài, diện tích phiến không gian này vốn chỉ khoảng 30 trượng bỗng nhiên rộng thêm ra một chút, những cảnh vật trước đó không thấy được cũng đập vào mắt.

Kết quả này khiến Dương Khai cực kỳ ngoài ý muốn.

Tuy nhiên cẩn thận nghĩ lại, hắn liền sáng tỏ.

Tuy Tề Thiên Triệt đã luyện hóa sơ bộ Huyền Giới Châu, có thể tự do ra vào, nhưng nắm giữ của hắn đối với lực lượng không gian còn rất nông cạn, cho nên chỉ có thể mở ra phạm vi không gian khoảng 30 trượng mà thôi.

Nhưng hắn lại bất đồng, trình độ lực lượng không gian của hắn cao thâm hơn lão già kia rất nhiều, cho nên mới có thể mở rộng không gian thêm ra.

Dương Khai bỗng nhiên trở nên hào hứng.

Hắn rất muốn biết, khi toàn bộ phiến Tiểu Huyền Giới này được mở ra sẽ có hình dạng gì, rộng bao nhiêu.

Dự tính ban đầu khi luyện hóa Huyền Giới Châu cũng lặng lẽ thay đổi, Dương Khai tràn đầy nhiệt tình, bắt đầu quá trình thăm dò bên trong.

Hắn điên cuồng điều động thần niệm của bản thân, điều động lực lượng không gian mà hắn nắm giữ, không gian Tiểu Huyền Giới giống như hỗn độn sơ khai, từng chút một mở rộng ra, từng cảnh vật xinh đẹp mê người dần dần hiện ra trước mắt.

Trong quá trình này, Dương Khai phát hiện ra có đủ loại cảm ngộ thần kỳ và lực lượng huyền diệu tràn vào trong lòng hắn, hằn sâu trong linh hồn, khiến cho sự hiểu biết về lực lượng không gian của hắn càng ngày càng rõ ràng hơn, điều này so với việc hắn hấp thu năng lượng Không Linh Tinh phải công hiệu hơn vô số lần.

Mở rộng không gian Tiểu Huyền Giới và tu luyện lực lượng không gian, điều này tạo thành một vòng tuần hoàn rất có lợi.

Dương Khai mừng rỡ, càng thêm chăm chỉ vượt mức bình thường.

Bên trong Tiểu Huyền Giới, không gian ngày càng được mở rộng ra, mà Dương Khai cũng ngày càng lớn mạnh thêm.

Theo quá trình tu luyện của hắn, bình cảnh Phản Hư nhất tầng cảnh đỉnh phong của hắn cũng "nước chảy thành sông" đột phá, Dương Khai ở bên trong Tiểu Huyền Giới đã bước lên Phản Hư lưỡng tầng cảnh.

Dù sao lúc ở Lạc Đế Sơn, hắn cũng đã đạt đến Phản Hư nhất tầng cảnh đỉnh phong, nếu không phải cố ý áp chế, lúc đó hắn đã có thể đột phá.

Hắn vẫn không đình chỉ quá trình thăm dò, không lúc nào là không duy trì vòng tuần hoàn kia.

Thực lực tăng lên, thánh nguyên trở nên tinh thuần, thần thức lực tăng vọt, thực lực tổng thể của Dương Khai cũng được tăng lên!

Luồng phân thần liên đới kia cũng được lớn mạnh thêm.

Mệt mỏi, hắn liền tạm nghỉ, không người giải buồn, hắn liền thả Thạch Khổi ra, nói chuyện với nó một hồi.

Thạch Khổi Tiểu Tiểu rất hứng thú đối với tên Kim Thạch Khổi thứ hai, mặc dù thần trí của tên Kim Thạch Khổi thứ hai này vẫn chưa hoàn chỉnh, muốn hành động chỉ có thể dựa vào Dương Khai phân thần khống chế, nhưng dù sao nó cũng là đồng tộc duy nhất của Tiểu Tiểu.

Nó chăm sóc Kim Thạch Khổi rất chu đáo, hễ có chút ít thứ gì tốt, nó cũng đều chia sẻ.

Thời gian cứ như vậy dần trôi qua.

Dương Khai không rõ hắn đã ở trong Tiểu Huyền Giới này bao lâu rồi, nhưng hắn đã dùng hết toàn bộ Không Linh Tinh, hắn cũng đã mở rộng phiến không gian này từ 30 trượng ban đầu lên đến trăm dặm, đồng thời mỗi ngày vẫn có tiến triển mới.

Trong phạm vi trăm dặm này, có núi có sông, phong cảnh xinh đẹp.

Nhưng vẫn còn xa mới tới điểm cuối của Tiểu Huyền Giới, ở nơi không biết đó vẫn còn đang ẩn chứa rất nhiều bí mật khiến người ta phải ngứa gan.

Một ngày nọ, Dương Khai đứng lên, thần niệm khuếch trương ra bên ngoài, chỉ trong chốc lát, từng cành cây ngọn cỏ trong phạm vi trăm dặm đều hiện rõ trong đầu của hắn.

Hắn ngoác miệng cười, đưa tay ra phía trước một chút, một cái lốc xoáy bỗng nhiên xuất hiện, xoay tròn, từ bên trong truyền ra một lực hút khổng lồ.

Dương Khai cũng không chống cự, tùy ý để lốc xoáy kia hút hắn vào trong đó, ngay sau đó, cả người hắn liền biến mất.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau