VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1511 - Chương 1515

Chương 1513: Bị phá trận..

Tiếng vang ầm ầm trong khoảnh khắc không ngừng vang lên bên tai, với mắt thường và thần thức đều không thể quan sát được, trong thành nội toàn Chiến Thiên Thành một mảnh hỗn độn, những nơi cột sáng trắng tinh do tinh pháo bắn ra đi qua, tất cả đều hóa thành hư vô, biến mất không thấy.

Cơ nghiệp Chiến Thiên Minh tích lũy ngàn năm vạn năm, trong thời gian nửa tuần hương ngắn ngủi, dường như bị phá hủy sạch sẽ, còn lại không quá hai phần.

Bất cứ ai đều có thể nhận ra tổn thất thảm bại to lớn của Chiến Thiên Minh, bởi vì trong bắn phá tán loạn của tinh pháo, chẳng những có kiến trúc sụp đổ, còn có không ít tiếng hét thảm của võ giả trước khi chết.

Từng tiếng kêu bi thảm nhất trần gian, khiến lòng người sợ hãi.

Dù là như thế, cũng không có bất kỳ người nào của Chiến Thiên Minh dám ra đón đánh.

Chân mày Dương Khai dần dần nhíu lại, hắn có chút đã coi thường sự nhẫn nại của đám người Khúc Tranh.

Uy lực của tinh pháo quả thực không nhỏ, mình quả thực cũng không thiếu hụt thánh nguyên, nhưng thời gian chiến đấu kéo dài, nhất định sẽ sinh ra phụ tải đối với tinh pháo, một khi vượt khỏi phụ tải, tinh pháo sẽ không thể sử dụng được nữa.

Mặc dù những vật này là Dương Viêm tự mình luyện chế, cũng không thoát được bó buộc này.

Chủ ý chiến đấu của Chiến Thiên Minh lần này là lấy tĩnh trị động, chỉ chờ lực công kích bên này của mình mềm yếu, bọn họ có lẽ sẽ có động tĩnh.

Trong đầu xẹt qua ý niệm này, Dương Khai cười lạnh một tiếng, thần niệm khổng lồ giống như thủy triều dâng lên mãnh liệ.

Hàn khí âm lạnh cực độ kia có uy năng đóng băng thần thức, nhưng thần niệm của Dương Khai lại không bị chút trở ngại mà xuyên qua khí băng hàn.

Thần thức chi hỏa!

Thần thức của hắn là thần thức biến dị, nóng rực vô cùng, vừa đủ để khắc chế hàn khí hung mãnh kia. Mặc dù không thể nói là không chút ảnh hưởng, những gần như không đáng kể.

Thời gian chậm rãi trôi qua, Dương Khai tìm kiếm từng chút một.

Bỗng nhiên trước mắt sáng ngời, khóe miệng hiện lên nụ cười châm chọc, khẽ ra lệnh: - Chỗ bên trái ba khắc độ, phát một tinh pháo tấn công xem sao!

Đệ tử phụ trách điều khiển tinh pháo nghe vậy, mặc dù không rõ tại sao lại hạ mệnh lệnh như thế, nhưng cũng không chút chần chừ, lúc này điều chỉnh phương hướng công kích, bắn một pháo ra ngoài.

Ngưng thần của Dương Khai cảm nhận được, hơi gật đầu, lại nói: - Lại qua bên trái một chút, phương hướng điều chỉnh thấp một chút!

Vâng!

Cùng lúc đó, theo phương hướng tinh pháo đánh ra, tại một nơi cách đó mười mấy dặm, có một miệng giếng giống như giếng nước, mà gần giếng nước này lại bố trí rất nhiều trận pháp tinh diệu, che đậy tồn tại của giếng nước, đồng thời có năng lực phòng hộ cực mạnh.

Từ trong miệng giếng, từng luồng năng lượng thuộc tính hàn thực chất nồng đậm trào ra, rót vào trong Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận, tăng cường uy lực đại trận.

Ngưng Ngọc Băng Tuyền!

Miệng giếng này, chính là một mắt trận của Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận.

Ba cường giả Phản Hư Cảnh bảo vệ chỗ này, thời khắc này bọn họ đang khoanh chân ngồi bên cạnh, lông mày nhíu lại lo lắng sợ sệt, híp mắt nhìn thành nội tràn ngập hàn khí.

Chiến hạm cấp Hư Vương của Lăng Tiêu Tông vây bốn phía, Chiến Thiên Minh thần hồn nát thần tính, đến nhân vật lớn mạnh như Lư Phong đều bị một pháo chết ngay, không ai dám lên phía trước ngăn cản chiến hạm kia.

Bọn họ có thể dựa vào, chỉ là Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận này, kỳ vọng đại trận này có thể đối phó được với chiến hạm của kẻ địch.

Một cột sáng trắng tinh từ phía trước bắn tới với tốc độ nhanh, ba người đều không tự chủ được trợn tròn mắt, thánh nguyên âm thầm thúc giục, tâm trạng lo lắng đến cực điểm.

Đó là tinh pháo của kẻ địch, điều này trong lòng 3 người đều biết rõ. Tuy chỗ này có nhiều trận pháp tinh diệu có thể lợi dụng, nhưng rốt cuộc có thể chặn lại tấn công của tinh pháo hay không, không ai nói chính xác.

Chẳng may không chịu được, bản thân ba người có thể lại nối gót theo sau trưởng lão Lư Phong.

Cũng may lo lắng là thừa, một cột sáng trắng tinh của pháo kia tuy rằng uy năng kinh khủng, nhưng lại bay vù qua nơi bên cạnh cách đó không xa, không tạo thành bất kì thương tổn gì đối với 3 người bọn họ và mắt trận.

Ba Phản Hư Cảnh đều không kìm được lau mồ hôi trên trán, nặng nề thở ra một hơi.

- Không sao, không sao, đây chẳng qua là đúng lúc mà thôi, có đại trận bao phủ, bọn họ cũng không thể tìm ra vị trí của mắt trận. Minh chủ đã nói, chỉ cần chờ năng lượng của bọn họ tiêu hao hết, chính là thời điểm chúng ta phát động tấn công. Một đại hán râu quai nón trong ba người dường như đang lẩm bẩm tự nói một mình, lại dường như là đang trấn an đồng môn. - Nhưng nhìn đối phương khí thế hung hăng như vậy, nhất định là chuẩn bị đến, chẳng may đại trận không trì hoãn được đến lúc đó thì sao? Một phụ nữ trang phục lộng lẫy khác gương mặt lo âu hỏi.

- Hừ, sợ cái gì. Uy năng tinh pháo của chiến hạm tuy mạnh, nhưng tiêu hao cũng vô cùng lớn, chung quy sẽ đến lúc tiêu hao hết. Hơn nữa, bất kì tinh pháo nào đều có số lần sử dụng hạn chế, trong khoảng thời gian ngắn hoàn toàn không có khả năng vận dụng nhiều lần lắm, chúng ta chỉ cần chờ là được rồi. Những người kia của Lăng Tiêu Tông, giờ này chỉ là con ruồi không đầu, nếu là trận chiến này thuận lợi, thánh minh của ta chẳng những có thể tiêu diệt những tặc tử kia, còn có thể tịch thu được một chiến hạm cấp Hư Vương. Hai vị nghĩ xem, điều này thật tốt biết bao. Lão giả cuối cùng trầm giọng nói, tâm trạng dường như ổn định hơn hai người kia rất nhiều.

Nghe hắn nói như vậy, hai người kia đều mắt sáng ngời, trong đầu không khỏi ảo tưởng cảnh tượng chiến hạm kinh khủng kia đã thuộc về Chiến Thiên Minh, lúc này trong lòng đều có chút nôn nóng.

Mà lúc này, lại một cột sáng trắng tinh từ phía trước bắn đến với tốc độ nhanh, bay vút qua từ nơi không xa.

- Đây Đại hán râu quai nón kia sắc mặt có chút trắng bệch, sợ hãi lạnh toát mồ hôi.

Lần này vừa đúng, so với nhịp lần trước dường như đến gần nhóm người của mình nhiều hơn.

Suy nghĩ trong đầu vẫn chưa hết, cột sáng trắng tinh đánh thẳng vào trước mặt.

- Không ổn! Lão giả kia kinh hô một tiếng, đứng lên quát lớn: - Khai trận!

Lời vừa dứt, ba người thúc giục toàn lực thánh nguyên cơ để, điên cuồng rót vào trận bàn, ngay sau đó, một tầng quầng sáng dày đặc bỗng nhiên xuất hiện, hình nửa vòng tròn bao phủ lấy ba người và Ngưng Ngọc Băng Tuyền.

Ầm

Quầng sáng kia thoạt nhìn rất dày nhưng lại không đỡ được một uy hiếp một pháo của tinh pháo, chỉ kiên trì không nổi ba hơi liền bị phá tan.

Ba người sắc mặt đại biến.

Cũng may mỗi người đều rất nhiều kinh nghiệm, rối rít tế ra bí bảo phòng ngự của từng người, biến thành phòng hộ ngăn cản ở phía trước.

Tinh pháo lại tiếp tục đột nhập.

Tiếng nổ lớn ầm ầm vang lên, cột sáng trắng tinh kia dần dần xám xịt đi, cuối cùng biến mất.

Dáng ba người thất tha thất thểu, đứng không vững, sắc mặt mỗi người đều tái nhợt vô cùng. Phụ nữ mặc trang phục sặc sỡ kia cổ họng có vị ngọt, há miệng phun ra một ngụm máu, ba kiện bí bảo phòng hộ cũng cùng lúc đó vỡ tan.

- Lại đến nữa, là ba cột! Đại hán râu quai nón hoảng sợ la lớn.
Phụ nữ trang phục sặc sỡ và lão giả kia lúc này mặt xám như tro, kinh ngạc nhìn về phía 3 cột sáng trắng tinh đang đến gần với tốc độ nhanh, không thể tin được vào mắt mình.

Đối phương không ngờ tìm được vị trí nguồn suối! Điều này sao có thể, bọn họ sao lại làm được?

Vừa rồi chỉ là một pháo, ba người mình đã bị thương nặng, giờ này 3 pháo bắn một lượt, căn bản là cản không nổi!

Tia sáng bao phủ, tại vị trí Ngưng Ngọc Băng Tuyền đất rung núi chuyển, ba vị Phản Hư Cảnh lặng lẽ biến mất không thấy, mà trên mặt đất lớn kia, cũng xuất hiện một hố lớn sâu mấy trượng.

Bên trong chiến hạm, Dương Khai cười lạnh một tiếng, ra lệnh khiến đệ tử một lần nữa điều chỉnh phương hướng công kích.

Đồng thời trong lúc đó, tại một cung điện cực kì an toàn trong thành nội, Mạc Tiếu Sinh biến sắc, ngẩng đầu nhìn về phía Khúc Tranh đang ngồi ở vị trí người đứng đầu, trầm giọng nói: - Minh chủ, một trong các mắt trận đã bị phá hủy!

- Cái gì? Khúc Tranh đứng bật dậy, nhìn Mạc Tiếu Sinh với ánh mắt không thể tin được: - Làm sao lại bị hủy, là công kích của đối phương không may đánh trúng hay như thế nào?

Mạc Tiếu Sinh chậm rãi lắc đầu: - Lão hủ cũng không rõ, chỉ là ba người phụ trách trông coi bên kia đã bỏ mạng, nguồn suối cũng bị phá hỏng hầu như không còn. Nhưng bất kể là đối phương vô tình hay cố ý, chúng ta không thể cứ ngồi chờ chết như thế này.

- Đại trưởng lão cảm thấy nên làm như thế nào?

- Toàn lực thúc đẩy uy năng đại trận, cùng chiến hạm đối phương quyết một trận tử chiến!

Mạc Tiếu Sinh quát khẽ.

Khúc Tranh nghe vậy, khẽ nhíu mày, trên mặt hiện lên vẻ chần chừ, dường như làm khó gì đó.

- Minh chủ, Lăng Tiêu Tông đưa chiến hạm đến, giờ này không phải bọn họ chết thì là chúng ta chết. Nếu là tiếp tục trì hoãn, đợi hai mắt trận kia bị phá hủy, chúng ta sẽ không còn chút sức nào đánh trả. Tuy cái giá phải trả cho việc thúc đẩy toàn lực đại trận không nhỏ, nhưng cũng tốt hơn ngồi chờ chết.

- Đại trưởng lão nói không sai. Khúc Tranh hít một hơi thật sâu, ánh mắt trở lên kiên định. - Được, truyền lệnh xuống, toàn lực thúc đẩy đại trận, lão phu liều cơ nghiệp vạn năm cũng không cần nữa, cũng không muốn Lăng Tiêu Tông được như ý!

- Vâng! Mạc Tiếu Sinh trả lời, vội vàng rót thần niệm vào la bàn truyền tin trên tay mình, truyền đạt mệnh lệnh.

Ngay sau đó cả thành nội gió thổi mây phun, trong thành nội vốn là hàn khí bức người, nhưng lúc này hàn khí đậm đặc kia dường như tăng thêm sự kinh khủng, đến thân chiến hạm đều bao trùm một lớp băng dày đặc.

Cảnh tượng vạn vật bị đóng băng kia khiến hành động của chiến hạm bị trở ngại, mặc dù đang ở trong chiến hạm, mỗi người đều cảm thấy lạnh cắt xương, dường như đến thần hồn đều sẽ đóng băng.

- Đã xảy ra chuyện gì? Vì sao nơi này bỗng nhiên trở nên âm hàn như vậy? Tiền Thông sắc mặt khó coi hỏi.

- Đối phương dường như đã hành động gì đó. Dương Khai chau mày, dưới dò xét của thần niệm của hắn, Hai nguồn suối vốn dĩ hàn khí từ từ dâng lên, thời khắc này lại phun ra đầy hung mãnh, kinh khủng như núi lửa phun trào vậy, đến các võ giả trông coi mắt trận ở gần đó cũng đã cấp tốc rút lui, dường như bọn họ cũng không dám ở tại đó lâu.

Răng rắc

Chiến hạm truyền ra ngoài một loạt tiếng giòn vỡ, đó là dấu hiệu báo thân chiến hạm bị đông cứng.

Không chỉ như thế, khí băng hàn đậm đặc sền sệt hội tụ ngưng kết, lại hình thành từng mãnh thú hình dáng không giống nhau, những mãnh thú kia mỗi một con đều trong suốt như ngọc, như tượng băng, nhưng mỗi một con đều tản ra dao động năng lượng không yếu.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, chiến hạm kia đã bị vô số băng thú bao vây.

Bên trong chiến hạm, mọi người đều biến sắc.

Đã sớm nghe nói uy năng Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận của Chiến Thiên Minh không tầm thường, giờ này tận mắt chứng kiến, phát hiện quả nhiên danh bất hư truyền. Có thủ đoạn đẳng cấp này, thành nội của Chiến Thiên Thành vạn năm không lo.

Những băng thú kia vừa thành hình, liền vô cùng hung hãn nhào về phía chiến hạm, trong khoảnh khắc, khiến chiến hạm bị che mất.

Mọi người đều không khỏi toàn thân toát mồ hôi, sợ chiến hạm cứ như vậy bị phá hủy.

Dương Khai sắc mặt cũng cực kỳ âm trầm, đứng dậy quát lên: - Tế ra phòng hộ, không quan tâm những băng thú này, bất kể trả giá như thế nào, phá hủy hai mắt trận kia cho ta

Chương 1514: Chiến hạm kinh khủng.

Trong giây lát, một lớp màng mỏng bao phủ chặt lấy chiến hạm, màng mỏng kia dù thoạt nhìn yếu đuối không chịu nổi, nhưng mặc cho những băng thú kia tấn công thế nào, cũng không thể xé rách được phòng ngự của nó. Chỉ có điều dưới sự gặm cắn công kích của vô số băng thú, tia sáng màng mỏng đang nhạt đi với tốc độ rất nhanh.

Muỗi nhiều cũng có thể cắn chết voi, cấp bậc chiến hạm tuy cao, nhưng không đỡ được công kích mãnh liệt của nhiều băng thú như vậy, sớm muộn gì cũng sẽ có lúc bị hủy.

Đúng lúc này, mười mấy cột sáng trắng nõn bỗng nhiên bắn ra từ chỗ chiến hạm, hướng mỗi một vị trí mà đánh đi.

Tồn vong của chiến hạm quan trọng, Dương Khai không dám có bất kỳ sơ xuất gì, không ngừng chỉ thị các đệ tử điều chỉnh phương hướng công kích.

Mười mấy cột sáng chụm lại phát ra, cảnh tượng cực kỳ cường tráng.

Chỉ 10 hơi thở, mắt trận thứ hai đã bị phá hủy.

Lại một lát sau, mắt trận thứ ba cũng bị phá hủy!

Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận bao phủ thành nội trong khoảnh khắc không thể vận chuyển, khí băng hàn ngưng tụ thành băng thú kia, cũng biến thành từng điểm huỳnh quang, biến mất không thấy.

Nguy cơ cứ như vậy dễ dàng bị tiêu diệt!

Nhưng trong lòng bàn tay mỗi người đều toát mồ hôi một phen.

Cuồng phong phất đến, khí hàn đậm đặc sền sệt kia bị thổi tan, không có ba mắt trận rót hàn khí vào, Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận cũng không có đất dụng võ, cả thành nội Chiến Thiên Minh dần dần trở nên sáng rõ trong tầm mắt, lộ ra trước mắt mọi người của Lăng Tiêu Tông.

- Ha ha, lão thất phu Khúc Tranh này có lẽ tức hộc máu rồi. Phí Chi Đồ cười một tràng dài, lần trước tại Lạc Đế Sơn, hắn xác định chết chắc, sau đó tuy rằng được Dương Khai cứu sống, nhưng thực lực lại vì vậy mà thấp xuống một bậc, đối với Chiến Thiên Minh cùng Lôi Đài Tông, hắn đương nhiên hận thấu xương.

Giờ này chứng kiến đến Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận đều không làm được gì chiến hạm Lăng Tiêu Tông, đương nhiên tâm trạng vui sướng.

Khúc Tranh chắc chắn kêu rên như sấm.

Hắn chẳng thể nghĩ tới, đại trận mà Chiến Thiên Minh vẫn lấy làm kiêu ngạo, không ngờ cứ như vậy bị phá dễ dàng, căn bản không mang lại tác dụng gì.

Chiến đấu đến bây giờ, kẻ địch ngay cả mặt mũi đều không lộ, chỉ núp ở bên trong chiến hạm, lợi dụng tinh pháo đánh cho một tông môn lớn không còn chút lực đánh trả.

Khúc Tranh chưa từng có cảm giác quá vô lực như vậy.

- Đón địch, không tiếc bất cứ giá nào, cho dù là lấy mạng để trấn giữ, cũng phải hủy chiến hạm kia cho ta! Tiếng Khúc Tranh nổi điên, truyền đến chín tầng mây.

Giờ này đại trận bị phá hủy, Chiến Thiên Minh chỉ có thể đối diện với địch mà đánh, cũng chỉ có thể dựa vào chiến thuật biển người.

Chỉ cần Lăng Tiêu Tông không có chiến hạm kia, Chiến Thiên Minh còn có thể chuyển bại thành thắng!

Mệnh lệnh truyền ra, vô số võ giả từ chỗ ẩn thân chạy ra, khí thế hung hăng hướng về chiến hạm phóng đi.

Việc không ngờ là, đám người tiến thẳng tới nơi cách chiến hạm trăm trượng, chiến hạm đen nhánh kia lại không chút động tĩnh, võ giả Chiến Thiên Minh tùy ý bao vây.

Đầu người đông nghịt, tối thiếu mấy ngàn người, mà mấy ngàn người này, thực lực của mỗi người đều không thấp hơn Nhập Thánh Cảnh.

Đây đã coi như là đã vận dụng tám phần lực lượng của Chiến Thiên Minh, những võ giả còn lại đều thực lực quá thấp, chiến đấu như vậy căn bản không phát huy được tác dụng.

Chiến hạm bị mấy ngàn người bao vây này, như là con thuyền lạc trong biển rộng mênh mông, không tìm được phương hướng, nhìn không thấy ánh sáng.

Các võ giả Chiến Thiên Minh chà chà nắm tay, nhìn chằm chằm.

Ngay sau đó, hào quang ngũ sắc bỗng nhiên toát ra từ trên thân chiến hạm, chiến hạm vốn đen như mực, dường như được nhuộm màu, trở lên rực rỡ.

Hào quang ngũ sắc kia trong khoảnh khắc liền bao phủ phạm vi chu vi nghìn trượng, một cảnh tưởng thần diệu xuất hiện trong đầu mỗi người.

Trong khoảnh khắc, liền có không ít võ giả thực lực không cao thân thể bỗng cứng lại, thánh nguyên vận chuyển không được, từ không trung rớt xuống kêu thảm, dường như thân thể và thánh nguyên bị lực lượng gì đó trói buộc.

Mà dù cho võ giả có thực lực cao một chút, có thể ngăn cản việc bị trói thân này, cũng không khỏi sinh ra một loại ảo giác sợ hãi.

- Thần Quang Lưu Ly! Không thể nào, đây lại là Thần Quang Lưu Ly!

Võ giả biết được điều này kinh hãi hét to tại trận.

Thân là võ giả U Ám Tinh, đương nhiên là có nghe nói đến Thần Quang Lưu Ly.

Nhưng thứ này, từ trước đến này chỉ có võ giả của Lưu Ly Môn mới có thể tu luyện ra được, hơn nữa có thể tu luyện ra loại bí thuật Thần Quang Lưu Ly này trong lịch sử, chỉ có một vài người mà thôi.

Thời khắc này, Thần Quang Lưu Ly không ngờ lại toát ra từ chiến hạm của Lăng Tiêu Tông, phóng mắt nhìn tới, dường như cả chiến hạm đều do Thiên Huyễn Lưu Ly chế tạo mà thành, uy năng của Thần Quang Lưu Ly hiển lộ hoàn toàn! Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ cũng đơ ra, không sao hiểu được đây rốt cuộc là tình huống gì.

- Dương Khai, đây thực sự là Thần Quang Lưu Ly? Tiền Thông biểu hiện cổ quái, lên tiếng hỏi.

Không trách hắn không thể tin, thực sự là bởi vì Lưu Ly Môn bảo vệ Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn cực kỳ nghiêm mật, từ trước đến nay không cho cho phép người ngoài đến gần, dù là võ giả của bổn môn, nếu thực lực không đủ, cũng không có tư cách đến gần.

Thiên Huyễn Lưu Ly của Dương Khai từ đâu ra?

Hơn nữa lại bao trùm cả chiến hạm này, đây rốt cuộc là cần bao nhiêu Thiên Huyễn Lưu Ly mới có thể chế tạo ra?

- Đúng vậy, là Thần Quang Lưu Ly không sai.

Dương Khai khẽ gật đầu, toét miệng cười nói: - Có Thiên Huyễn Lưu Ly, cũng không chỉ một nhà Lưu Ly Môn có.

- Đây Tiền Thông ngỡ ngàng, tuy rằng hắn rất muốn tin Dương Khai, nhưng theo hắn biết, cả U Ám Tinh, có Thiên Huyễn Lưu Ly quả thật chỉ có nhà Lưu Ly Môn mà thôi.

Giải thích giấu đầu hở đuôi này có thể lừa được ai chứ? Tiểu tử thật là bản lãnh thông thiên, cũng không biết có Thiên Huyễn Lưu Ly từ bao giờ.

Nhưng nghe nói hắn mấy năm trước, quả thật có đến Lưu Ly Môn làm khách, chẳng lẽ là khi đó?

Tiền Thông không dám nghĩ tiếp nữa, chuyện như vậy nếu là để cho Lưu Ly Môn biết được, e rằng bên đó sẽ không chịu để yên.

Trong khi hai người nói chuyện với nhau, phía ngoài lại không ngừng truyền đến tiếng kêu thảm thiết, rớt xuống từ trên trời cao mấy trăm trượng, đến võ giả tu vi không tầm thường cũng không chịu nổi, Thánh Vương Cảnh cũng không cần lo lắng đến sinh mạng, tố chất thân thể đã đủ lớn mạnh, rơi từ trên cao xuống cũng chỉ là có chút thảm hại thôi.

Nhưng những người Nhập Thánh Cảnh kia lại xui xẻo.

Từng người từng người gào khóc thảm thiết, đứt đoạn tay chân, lại có kẻ tố chất thân thể không tốt liền bị tan xương nát thịt, máu thịt bày nhầy, thê thảm không nỡ nhìn.

Số lượng võ giả vây quanh chiến hạm trong khoảnh khắc giảm bảy phần.

Đây vẫn chưa hết, Thần Quang Lưu Ly bao phủ, khiến tất cả võ giả đều sợ run, trong lòng bất an. Mà ngay sau đó, ngay trước chiến hạm bỗng nhiên hiện ra một tinh thạch lớn chừng nắm tay, xung quanh tinh thạch bố trí một trận pháp huyền diệu khó hiểu, văn lộ nở rộ tia sáng.

Từ trong tinh thạch kia, bằng mắt thường có thể nhìn thấy được một vòng gợn sóng, sau khi đi qua trận pháp không rõ tên kia, chợt phát xạ ra bốn phía.

Sau khi tầng gợn sóng này quét qua, tất cả võ giả Chiến Thiên Minh đều bối rối.

Bởi vì bọn họ phát hiện, trước mắt mình không ngờ xuất hiện đủ loại ảo giác không thể giải thích được, dường như rơi vào trong ảo cảnh gì đó.

Lúc này, võ giả của Chiến Thiên Minh lòng dạ rối bời, kinh ngạc hét lên không ngừng. Dương Viêm dốc hết tâm huyết chế tạo một chiến hạm cấp Hư Vương này, có thể nói là đã dùng vô số vật liệu quý giá.

Những tài phú cùng vật tư những năm này Dương Khai nỗ lực có được, có tám phần được đầu tư vào chiến hạm này, bằng không nó cũng không thể có cấp bậc như thế, uy năng như thế.

Thiên Huyễn Lưu Ly đương nhiên không cần phải nói, là năm đó khi Dương Khai đến Lưu Ly Môn hỏi thăm Đại Diên, sai Thạch Khổi Tiểu Tiểu ăn trộm từ Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn.

Phòng hộ của Lưu Ly Môn đối với Lưu Ly Sơn quả thật nghiêm ngặt, người bình thường hoàn toàn không có khả năng ra tay, dù có cơ hội lại gần, cũng không có cách nào khai thác được Thiên Huyễn Lưu Ly từ trong núi.

Nhưng Tiểu Tiểu không giống vậy.

Cắn nuốt khoáng vật là thần thông thiên phú của nó, người thường không thể khai thác, dù là cường giả Hư Vương Cảnh cũng vì Thiên Huyễn Lưu Ly mà đau đầu, nhưng đối với nó thì không khác gì món ăn ngon.

Một lần đến Lưu Ly Môn, Tiểu Tiểu công lao to lớn.

Mà khối ngọc thạch chừng nắm tay được khảm trước chiến hạm kia lại là Thận Lâu Thạch năm đó Dương Khai mang ra từ tầng thứ sáu của Đế Uyển.

Thận Lâu Thạch quý hiếm vô cùng, vốn có công hiệu khiến người sinh ra ảo giác, thông qua ảo trận do Dương Viêm bố trí thêm, có thể sinh ra uy lực khó có thể tưởng tượng.

Đến Phản Hư Cảnh đều không thể ngăn cản uy lực của Thận Lâu Thạch, tất cả mọi người trong nháy mắt bị cuốn vào trong ảo cảnh.

- Có thể hành động rồi. Bên trong chiến hạm, Dương Khai cười gằn một tiếng, thần sắc lạnh lùng tàn khốc.

Nghe vậy, thần sắc mọi người rối rít chấn động.

- Mở cửa hạm!

Dương Khai quát khẽ.

Tiếng vang ầm ầm truyền ra, cửa chiến hạm mở ra, Dương Khai xung trận lên trước, Diệp Tích Quân, Tiền Thông, Phí Chi Đồ theo sát phía sau, đám người Thường Khởi cũng không cam lòng yếu thế, lần lượt đi theo.

Ra khỏi chiến hạm, cảnh tượng ập đến trước mắt khiến mọi người không thể tin được.

Những võ giả kia của Chiến Thiên Minh, bất kể thực lực cao thấp, hơn một nửa ánh mắt đờ đẫn, thần sắc biến ảo, rơi vào trong ảo giác không thể tự kiềm chế, còn một nửa lại đang điên cuồng tấn công kẻ địch không tồn tại.

Còn có một số tâm trạng trầm ổn, đứng tại chỗ, nhìn xung quanh, ngưng thần đề phòng.

Nhưng bất luận là ai, dường như đều không nhận ra sắp đến vận rủi.

- Giết! Dương Khai khẽ phất tay, kèm theo tiếng chim hót lanh lảnh, con chim lửa khí linh bay ra theo tiếng hót, tấn công thẳng vào kẻ địch ở gần nhất. Trong giây lát, kẻ địch kia liền bị con chim lửa bao lấy, đốt cháy đến chết.

Đám người Diệp Tích Quân lập tức phân tán ra, tế ra bí bảo, phóng ra võ kỹ, tùy ý tàn sát kẻ địch không có bao nhiêu lực phản kháng kia.

Dương Khai bước chầm chậm trong hư không, mấy chục đạo Kim Huyết Ti nhẹ nhàng qua lại, dễ dàng điều khiển theo ý muốn, bao phủ lấy hắn, nhưng tiếp theo, kim quang ngập trời kia sẽ cắt cho hài cốt không còn.

Cũng không thấy dấu vết hắn ra tay, nhưng nơi hắn đi qua, những võ giả Thánh Vương Cảnh kia lại rối rít ôm đầu kêu thảm, dường như chịu hành hạ gì đó, trong thời gian ngắn mất đi thần hồn.

Nhìn bằng mắt thường không thấy, ngay cả thần thức đều không thể dễ dàng phát hiện được thứ sâu bọ nhỏ bé, hung tợn đánh về phía những Thánh Vương Cảnh kia, khiến bọn họ chết một cách kì lạ.

Phệ Hồn Trùng!

Giờ này thực lực Dương Khai tăng lên, gặp kẻ địch thực lực cũng càng ngày càng mạnh, những Phệ Hồn Trùng này luôn ôn dưỡng trong thức hải cũng không phát huy tác dụng quá lớn gì trong chiến đấu, nhưng thời khắc này dùng để giết hàng loạt lại là lựa chọn tốt nhất.

Phệ Hồn Trùng chuyên nuốt lực thần thức, một khi thức hải khô cạn, võ giả chắc chắn bỏ mạng.

Dương Khai giống như Sát Thần thượng cổ phủ xuống, đem tất cả kẻ địch gặp phải giết chết hầu như không còn.

Rất nhiều võ giả Chiến Thiên Minh lại thành mục tiêu sống, căn bản không có sức phản kháng, đến nhóm người Thường Khởi cũng giết một cách nhẹ nhàng và sảng khoái.

Trong cung điện kia, đám người Khúc Tranh mặt xám như tro tàn, thân thể run lên kịch liệt.

Bọn họ không thể ngờ được, chiến hạm Lăng Tiêu Tông lại có thể phát huy ra uy lực đáng sợ như vậy, trang bị nhiều thủ đoạn khó có thể tưởng tượng như vậy. Đệ tử môn hạ mình dưới các loại thủ đoạn đó, như đứa trẻ ba tuổi không chịu nổi một đòn.

Chương 1515: Quấy nhiễu.

Tim Khúc Tranh như bị dao cắt! Cơ nghiệp hơn vạn năm của Chiến Thiên Minh, giờ này chính là đang sắp bị hủy trên tay mình chỉ trong chốc lát.

Giờ khắc này, hắn mơ hồ có chút hối hận đã trêu trọc hung thần ác sát Dương Khai này, cho dù làm trái chỉ thị của Tinh Đế Sơn, có lẽ kết quả cũng không thảm hại thế này.

Đại thế đã mất!

Trong lòng Khúc Tranh rõ hơn ai hết, thời khắc Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận bị phá hủy kia, trận chiến này đã bị thua rồi.

Đó là điểm tựa mà trong lòng hắn kiêu ngạo nhất, nhưng lại bị đối phương chỉ cần vài lần đã phá giải được rồi, tốc độ cực nhanh, quả thực khó tin.

Giờ này dù giết Dương Khai, e rằng cũng không thể đổi lại được tổn thất to lớn của Chiến Thiên Minh.

Nhưng Dương Khai dễ dàng bị giết chết như vậy sao? Khúc Tranh không nắm chắc có thể tiêu diệt được một võ giả tinh thông lực lượng không gian, thậm chí có thể xé rách không gian bỏ chạy!

- Minh chủ Mạc Tiếu Sinh ở bên cạnh khẽ gọi lên một tiếng, dung nhan vốn già nua của hắn giờ khắc này lại càng già nua thêm, thần tình nặng nề nói: - Phải đi rồi.

- Đi? Khúc Tranh quay đầu nhìn hắn, chậm rãi lắc đầu: - Khúc mỗ thân là minh chủ Chiến Thiên Minh, minh còn người còn, minh chết người chết, Khúc mỗ không đi.

- Minh chủ, lưu lại núi xanh, không sợ không có củi đốt. Lần này chúng ta đã đánh giá thấp thực lực của Lăng Tiêu Tông, tổn thất khó có thể lường được. Nhưng chỉ cần minh chủ ngài còn, liền có cơ hội báo thù cho những đệ tử đã chết. Nhưng nếu ngài cũng chết ở chỗ này, đến lúc đó người nào thay bọn họ báo thù rửa hận! Mạc Tiếu Sinh hết lòng khuyên giải an ủi.

Khúc Tranh nhìn hắn, lạnh lùng nói: - Lời tuy như thế, nhưng thiên hạ rộng lớn, Khúc mỗ có thể đi đâu? Khúc mỗ vẫn có thể chiến đấu, lão phu cho dù chết, cũng muốn kéo thằng nhóc con kia chết cùng.

- Minh chủ, ngài chẳng lẽ quên chuyện lần này rốt cuộc là ai trêu trọc mà gây ra sao? Chuyện chúng ta có thể đi đâu, có lẽ bên kia cũng sẽ ngồi xem mà không quản. Mạc Tiếu Sinh trầm giọng nói.

Khúc Tranh nhướng mày, trầm ngâm suy nghĩ thật kĩ.

Lương Vĩnh luôn đứng ở bên, cũng vội vàng lên tiếng nói: - Đúng vậy minh chủ, giờ này khí thể Lăng Tiêu Tông đang mạnh, chúng ta quả thật nên tạm tránh mũi nhọn, chiến hạm kia chúng ta không có biện pháp, nhưng Tinh Đế Sơn chưa chắc không có cách.

Trong đại điện, đại trưởng lão cùng tam trưởng lão Chiến Thiên Minh đều hết lòng khuyên nhủ, những người khác ở bên cũng phụ theo.

Dù sao nếu là có thể sống, ai nguyện ý chết? Chiến hạm đối phương thật là quá mức kinh khủng, đó căn bản không phải là sức người có thể chống lại.

Mọi người sợ Khúc Tranh hạ lệnh khiến bọn họ ra ngoài đón đánh, đương nhiên là nghĩ nhanh chóng rời khỏi chỗ này.

Trong lúc này, mọi người tranh nhau nói ầm ĩ cả lên, vô cùng hỗn loạn.

Khúc Tranh dường như cũng bình tĩnh lại, ánh mắt quét trên người mọi người một lượt, khẽ gật đầu nói: - Được, lần này tạm thời lui đi, đi Tinh Đế Sơn!

- Minh chủ anh minh! Lo lắng dâng lên trong lòng mọi người lập tức được gỡ bỏ, đều không tự chủ được thở phào.

Trong thành, tiếng kêu thảm thiết từ lúc bắt đầu đến giờ vẫn chưa ngừng nghỉ, từng võ giả bị Thần Quang Lưu Ly ảnh hưởng, tiếp đó lập tức lại bị lực lượng thần diệu của Thận Lâu Thạch kéo vào ảo giác đều chết dưới tay người của Lăng Tiêu Tông.

Mấy ngàn võ giả, giờ này 10 phần không còn nổi 1 phần.

Theo thời gian trôi đi, ảnh hưởng của Thận Lâu Thạch cũng dần dần suy yếu.

Sau khi ảo giác trước mắt bị tiêu trừ, nhìn rõ thế cục, những võ giả Chiến Thiên Minh còn sống kia kinh hãi chết khiếp, làm gì có gan tiếp tục chiến đấu, rối rít thi triển thân pháp, tế ra bí bảo phòng ngự hướng ra ngoài phóng đi.

Binh bại như núi đổ!

Cả thành nội dường như bị nhuộm mày máu đỏ. Cả vùng đất kia đầy chân tay gãy cùng thịt nát, mùi máu tanh nồng tràn ngập trong thành trì lớn, khiến người khác ngửi thấy chỉ muốn nôn.

Kim quang đầy trời, mấy chục đạo vũ khí sắc bén do Kim Huyết Ti tạo thành cắt kẻ địch cản đường phía trước thành mảnh nhỏ, thần sắc Dương Khai như giếng cổ không chút dao động.

Mặc dù loạn đả trong bầy địch, chém chết rất nhiều kẻ địch, nhưng áo của hắn vẫn sạch sẽ, chưa dính một giọt máu tươi.

Bỗng nhiên, hắn ngẩng đầu nhìn về một phía, khẽ chau mày.

Bên kia truyền đến một lực lượng dao động kì lạ, là dao động của lực lượng không gian!

Trong nháy mắt, hắn liền hiểu dao động lực lượng này rốt cuộc là chuyện gì, khóe miệng hiện lên nụ cười lạnh, đưa tay ra hư không phía trước khẽ rạch một cái.

Một khe nứt không gian đen như mực xuất hiện quỷ dị, Dương Khai chui đầu vào, thân hình biến mất không thấy.

Trong thành nội Chiến Thiên Minh, tại một mật thất dưới đất, ở đây hội tụ hơn mười vị trưởng lão của Chiến Thiên Minh, cường giả cấp bậc hộ pháp.

Thời khắc này, trong lòng bọn họ đầy mong đợi, mà lại nơm nớp lo sợ nhìn trận pháp không gian to lớn phía trước.
Chiến Thiên Minh thân là một trong hai thế lực đứng đầu U Ám Tinh, sừng sững hơn mấy ngàn vạn năm không ngã, phồn vinh thịnh vượng, đương nhiên hiểu được lưu lại cho mình đường lui, trận pháp không gian trong mật thất dưới đất này, là một trong những đường lui.

Hơn mấy ngàn vạn năm chưa từng động tới trận pháp không gian này, bởi vì không có người nào có thể bức bách Chiến Thiên Minh đến mức phải sử dụng nó.

Nhưng hôm nay, cấm địa phủ bụi cuối cũng đã bị mở ra.

Khúc Tranh muốn lợi dụng nó rời khỏi Chiến Thiên Thành, đến một nơi hơn trăm vạn dặm phía trước.

Tuy rằng trước giờ chưa dùng qua, nhưng pháp trận không gian này lại hoàn hảo không hao tổn, cho nên chỉ là thử điều chỉnh một chút, thánh tinh khảm lên trên, pháp trận liền vận chuyển mở ra.

- Bổn tọa cùng đại trưởng lão đi trước một bước, tam trưởng lão, ngươi đi sau cùng. Khúc Tranh lên tiếng phân phó, cùng Mạc Tiếu Sinh dắt nhau hướng về trận pháp không gian mà đi.

Lương Vĩnh há miệng thở dốc, dường như là muốn nói điều gì, nhưng lời đến khóe miệng lại nuốt xuống. ôm quyền trả lời:

- Vâng!

Hắn thực sự sợ Dương Khai, lần trước tại Lạc Đế Sơn, hắn thoát chết từ tay Dương Khai. Tuy rằng Dương Khai nói rất có chữ tín, lại không đánh chết hắn, nhưng mấy ngày nay, Dương Khai đã thành ác mộng của hắn.

Hắn đương nhiên muốn nhanh chóng rời khỏi nơi này.

Nhưng lời minh chủ đã nói ra rồi, Lương Vĩnh cũng không thể không tuân theo, chỉ có thể đi sau cùng.

Pháp trận không gian này, số người truyền tống đi trong một lần nhiều nhất chỉ có 5 người, vì vậy mọi người phải phân thành nhóm rời đi.

Sau khi năm người Khúc Tranh đứng vào vị trí, trên pháp trận không gian lập tức phát ra chùm tia sáng, bao phủ năm người trong đó.

Thân ảnh của mấy người này trở nên mờ nhạt, sắp rời đi, nhưng đúng vào lúc này, dị biến nổi lên.

Trong hư không phía trước, lại truyền đến dao động năng lượng vô hình kì diệu khiến lòng người kinh sợ bất an. Ngay sau đó, một khe nứt dài đen như mực xuất hiện quỷ dị.

- Đây là Mọi người thần sắc ngẩn ngơ, có chút không hiểu đây rốt cuộc là thứ gì.

- Khe nứt không gian!

Khúc Tranh khẽ quát một tiếng, ngày đó tại Lạc Đế Sơn, hắn đã từng thấy qua, giờ này gặp lại, đương nhiên là quá quen thuộc.

Hắn vừa dứt lời, một bóng người liền từ trong khe nứt không gian bắn ra, không chút ngừng nghỉ, bàn tay lớn mở ra, hướng về trận pháp không gian đã vận chuyển mà hung hăng tóm lấy.

Có một lực lượng khó hiểu, quỷ dị và thần bí cuốn ra. Tia sáng mà trận pháp không gian phóng ra kia không ngờ rung lên ầm một cái, tia sáng chói mắt kia cũng nhạt đi với tốc độ nhanh chóng.

- Không ổn! Mạc Tiếu Sinh kêu lên hoảng sợ, không chút nghĩ ngợi nắm chặt lấy cánh tay Khúc Tranh, như con thỏ đế chạy ra ngoài.

Thân hình thoáng một cái, hai người liền xuất hiện bên ngoài mười mấy trượng.

- Dương Khai! Thân hình đứng vững, Khúc Tranh trợn mắt giận giữ, hung tợn nhìn chằm chằm bóng người xuất hiện từ trong khe nứt không gian, biểu hiện dữ tợn đáng sợ, như muốn ăn tươi nuốt sống người khác.

- Khúc Minh chủ đây muốn đi đâu? Dương Khai liếc hắn một cái, thần tình châm chọc.

Khúc Tranh còn chưa kịp trả lời, lại chợt nghe bên cạnh có người cả kinh kêu lên:

- Chu trưởng lão, Tề hộ pháp

Thanh âm hoảng hốt, dường như bị kinh sợ cực lớn.

Khúc Tranh nhướng mày, sắc mặt hung ác nham hiểm nhìn thoáng về phía bên kia, vừa nhìn thấy, một luồng khí lạnh chạy từ dọc từ đầu đến chân, không kiềm được rùng mình một cái.

Trên trận pháp không gian kia, lưu lại ba thi thể không toàn thây!

Ba thi thể kia chính là thuộc hạ trước đó đứng cùng trên trận pháp không gian với mình, chuẩn bị rời đi. Nhưng bây giờ, nửa người bọn họ biến mất một cách quỷ dị, chỉ để lại một nửa người vẫn đứng tại chỗ, chỗ cắt rất gọn, giống như bị một thứ vũ khí gì đó sắc bén một dao cắt làm đôi.

- Đại trưởng lão! Người vừa nói, lại kinh hô lên một tiếng, nhìn Mạc Tiếu Sinh, con ngươi run rẩy dữ dội.

Tiếng vang tí tách truyền ra, cực kì vang dội.

Khúc Tranh quay đầu nhìn lại, da dầu không khỏi tê dại.

Đại trưởng lão nâng đỡ mình rời khỏi pháp trận không gian, lại mất một cánh tay, vết thương trên cánh tay cũng giống như những người kia, gọn gàng bóng loáng.

- Ngươi thậm chí đến truyền tống của trận pháp không gian cũng có thể quấy nhiễu! Mạc Tiếu Sinh sắc mặt tái nhợt, dường như là cố nén đau nhức, không dám nhìn Dương Khai, cắn răng tê quát: - Ngươi đã tu luyện lực lượng không gian đến trình độ này rồi sao?

- Vẫn còn non kém! Dương Khai nhìn hắn lãnh đạm, cũng không có phủ nhận.

Biểu hiện của Khúc Tranh trở lên biến ảo, với sự sành sỏi và nhãn lực của hắn, vẫn không hiểu ba thuộc hạ của mình rốt cuộc là chết như thế nào, đại trưởng lão làm sao lại mất một cánh tay.

Không ngờ là vì nguyên nhân truyền tống bị quấy nhiễu!

Lực lượng không gian huyền diệu khó hiểu lại uy lực kinh khủng. Trong quá trình truyền tống bị quấy nhiễu, còn có thể kết quả gì tốt?

Chả trách đại trưởng lão vô cùng khẩn trương đưa mình rời khỏi trận pháp không gian, thì ra hắn đã nhận ra không ổn.

Nếu không như thế, chỉ sợ mình bây giờ cũng sẽ giống như ba người kia, chỉ có nửa thân thể lưu tại trận pháp không gian.

Hiểu rõ điều này, Khúc Tranh mồ hôi như mưa hạ.

Dương Khai lại có chút ảo não, trước hắn nhận ra dao động năng lượng không gian vận chuyển, cho nên mới phải cấp tốc chạy đến nơi này, thời cơ ra tay cũng không tệ, chỉ tiếc trong gang tấc lại khiến Khúc Tranh thoát khỏi cõi chết.

Mạc Tiếu Sinh này, vẫn còn có chút bản lãnh, nếu không phải là hắn có chút tài năng, Khúc Tranh hẳn là chết không nghi ngờ!

Nhưng không vấn đề gì, nếu mình đã chạy đến nơi này, như vậy mỗi một người ở đây cũng đừng nghĩ chạy thoát.

Đánh rắn không chết tiện cho kẻ xấu thừa cơ, đạo lý này Dương Khai rõ ràng hơn ai hết!

Thần sắc lãnh đạm nhìn mấy người trong mật thất, Dương Khai một thân một mình, lại vui mừng không chút sợ hãi.

Vung tay lên, Thạch Khổi Tiểu Tiểu bỗng nhiên xuất hiện ở trước mặt, vác Hám Thiên Trụ to lớn trên vai, con ngươi quay mòng mòng, dáng vẻ không chút hảo ý chờ thời cơ ra tay.

Hám Thiên Trụ to lớn, tương phản với thân thể nhỏ bé kia của nó, thoạt nhìn rất tức cười.

Nhưng không ai dám khinh thường Tiểu Tiểu chút nào, ngay cả Khúc Tranh cũng chau mày. Từ trên cơ thể nhỏ bé cảm nhận được một cỗ áp lực khó có thể tưởng tượng nổi, loại áp lực này dù là khi đối mặt với Dương Khai cũng chưa từng có.

Chương 1516: Có tiền đồ.

Cường địch! Trong lòng Khúc Tranh âm thầm tự đánh giá, nghe nói cái sinh linh cổ quái này có thể đỡ được một đòn toàn lực của Phản Hư tam tầng cảnh, cũng không biết là thật hay giả.

Khi vẫn đang suy nghĩ thì Dương Khai lại khoát tay, Long Cốt Kiếm Tích Thúy xuất hiện trong lòng bàn tay, thánh nguyên rót vào trong, cự long xanh biếc kia lập tức lắc đầu quẫy đuôi xuất hiện, chiếm cứ sau lưng hắn, trên nửa thân mình, trừng đôi mắt lớn hơn chiêng đồng, nhìn mọi người chằm chằm.

Long uy bao trùm toàn bộ, khiến lòng người kinh sợ bất an.

Xùy xùy xùy, Kim Huyết Ti bắn ra, phát ra kim quang rất chói mắt.

Tiếng chim hót lanh lảnh truyền ra, con chim lửa khí linh giang cánh, khiến nhiệt độ trong mật thất đột nhiên tăng lên một bậc.

Trận địa của Dương Khai sẵn sàng đón địch!

Tuy rằng những người trước mặt này đều là con chim đang hoảng sợ, nhưng Dương Khai cũng không chút coi thường bọn họ, lấy ít địch nhiều, Dương Khai không dám khinh thường, huống chi Khúc Tranh vẫn hoàn hảo chưa hề hao tổn.

Dương Khai chưa từng cùng Khúc Tranh giao thủ, chỉ là tại Lạc Đế Sơn, thấy qua hắn đại triển thần uy.

Đại Nhật Như Nguyện Ấn kia khiến hắn ấn tượng sâu sắc.

Cho nên vừa ra tay, Dương Khai liền đem thủ đoạn mình có thể vận dụng, đưa ra tám phần.

- Khúc minh chủ, ngày đó lúc làm khó tiểu tử, ngươi có từng nghĩ qua mình sẽ có ngày hôm nay? Dương Khai lạnh lùng nhìn Khúc Tranh. - Ta và ngươi, hai nhà vốn dĩ không có ân oán quá lớn, Khúc minh chủ lại ép người quá đáng, thù ngày đó, tiểu tử hôm này đến báo. Được, ta sẽ tiễn ngươi đi gặp Khúc Trường Phong, dù sao cũng là phụ tử, ta nghĩ Khúc Trường Phong bây giờ có lẽ rất cô đơn!

- Tiểu tử càn rỡ! Khúc Tranh thần sắc chợt dữ tợn, giống như mãnh thú nổi điên.

Cái chết của Khúc Trường Phong là đau đớn nhất trong lòng hắn! Con của mình tự mình hiểu rõ, Khúc Trường Phong tuy rằng là công tử có chút hống hách, nhưng tư chất lại là nhất đẳng, nếu có đủ thời gian, nhất định có thể trở thành người tài.

Nhưng không ngờ, lại bị Dương Khai trực tiếp giết chết tại Lạc Đế Sơn.

Mà giờ khắc này, hung thủ giết người lại vẫn đang ba hoa trước mặt mình, tính khí Khúc Tranh có tốt hơn nữa thì cũng không thể dễ dàng tha thứ, huống hồ tính tình hắn vốn là nóng như lửa.

- Được lắm, được lắm. Tiểu tử khinh người quá đáng, lão phu hôm nay không giết ngươi, thề không làm người! Khúc Tranh nổi giận quát lớn.

Mạc Tiếu Sinh cảm thấy không ổn, tranh đấu với cao thủ, vốn là vạn phần hung hiểm, giờ này chỉ vài ba câu, minh chủ đã bị chọc cho tức giận, đâu còn có thể toàn lực chiến đấu? Nhưng hôm nay cục diện này, hắn căn bản cũng không có cách nào ngăn cản, chỉ có thể cố nén vết thương vô cùng đau đớn mà quát lên: - Dương Khai, ngươi cũng không coi Chiến Thiên Minh ta vào đâu, một mình đơn độc dám xâm nhập đến chỗ này, hôm nay không phải hắn chết thì là chúng ta chết!

Lời vừa nói ra, những người khác vội vàng tế ra bí bảo, lúc này, tia sáng phóng ra trong mật thất, năng lượng lớn mạnh.

Động tác của Lương Vĩnh nhanh chóng nhất, rất nhanh tế ra một bí bảo dạng thanh trường kiếm, liền điên cuồng rót thánh nguyên vào trong, sắc mặt hung ác nhìn Dương Khai, gầm nhẹ nói:

- Tiểu tử nhận lấy cái chết!

Lời vừa dứt, trường kiếm kia liền hóa thành một đạo hào quang màu xanh, bắn thẳng về phía Dương Khai.

Cùng lúc đó, những người khác cũng lần lượt thi triển uy năng của bí bảo, đánh về phía Dương khai.

Dương Khai thần sắc lạnh lùng, cũng không có ý né tránh, chỉ là lạnh lùng ngắm nhìn, dường như không chút nhận ra có nguy hiểm giáng xuống.

Ầm, ầm, ầm

Thạch Khổi một tay đấm ngực rắn của mình, phát ra tiếng vang buồn bực, như tinh tinh nổi điên lộ ra răng nanh bên miệng, trong khi tự đấm mình, thân ảnh nhỏ bé nhanh chóng trở lên to lớn, trong nháy mắt biến thành một người đá khổng lồ cao mười mấy trượng, uy phong lẫm liệt chắn trước mặt Dương Khai.

Ngay sau đó, uy năng cái loại bí bảo chạm vào thân, trên người Thạch Khỏi toát ra ánh lửa chói mắt, tiếng vang lanh lảnh vang lên bên tai không dứt, nhưng nó lại không nhúc nhích chút nào, chẳng những không có ý lui, thậm chí ngay cả một chút thương tích cũng không xuất hiện, chỉ có điều dưới tác động của đủ các loại lực mạnh, thân mình lui về phía sau một bước mà thôi.

Thiên phú thần thông của Thạch Khổi là cắn nuốt khoáng vật, chẳng những có thể luyện hóa ra tinh hoa khoáng vật, còn có thể hấp thu những tinh hoa này cho mình sử dụng, cường hóa bản thân.

Bao nhiêu năm qua, khoáng vật mà Thạch Khổi đã cắn nuốt đếm không hết, phần nhiều là vô cùng quý hiếm, khoáng vật phẩm chất hạng sang. Chẳng những có ích cho việc cung cấp số lượng lớn cho Dương Viêm luyện khí, bản thân cũng nhận được bổ dưỡng cực lớn để trưởng thành.

Những công kích này tuy rằng cực kỳ kinh người, nhưng đánh vào người Thạch Khổi, lại không có tác dụng lắm.

Thân thể Thạch Khổi cứng rắn, không kém bí bảo phòng ngự cấp Hư Vương chút nào.
Mà trong âm thanh lanh lảnh kia, bỗng truyền đến tiếng kêu rên và gào thét của Khúc Tranh.

Mọi người đều nhíu mày, không biết Khúc Tranh rốt cuộc thế nào.

Ngay cả Dương Khai cũng đầu óc mơ hồ.

Uy năng của đủ loại bí bảo tan hết, tia sáng biến mất, ánh mắt Dương Khai vượt qua cản trở của Thạch Khổi nhìn về phía Khúc Tranh, không khỏi khẽ kêu lên một tiếng, biểu hiện cổ quái.

Hắn phát hiện trước ngực Khúc Tranh không ngờ xuất hiện nửa mũi kiếm, dường như có người nào chọc xuyên từ phía sau, máu tươi chảy ròng, thân hình lảo đảo, sắc mặt vô cùng tái nhợt.

Trường kiếm vừa nhìn đã biết là phẩm chất bất phàm, tuyệt đối là bí bảo Hư cấp trung phẩm trở lên, trên thân kiếm du động u quang màu xanh, không ngừng bính phát ra uy năng kinh khủng từ trong trường kiếm, liên tiếp phá hủy thân thể Khúc Tranh, khiến hắn càng họa vô đơn chí.

Cạnh Khúc Tranh không xa, Lương Vĩnh ánh mắt phức tạp nhìn hắn, dường như dáng vẻ có chút áy náy.

- Lương Vĩnh, sao ngươi dám làm thế? Mạc Tiếu Sinh không dám tin nhìn Lương Vĩnh, quát lớn đầy bi ai.

Khúc Tranh gương mặt hung ác nham hiểm nhìn Lương Vĩnh, biểu hiện vô cùng tức giận, cắn răng hỏi: - Hắn mua chuộc ngươi từ bao giờ? Là tại Lạc Đế Sơn sao?

Lương Vĩnh mặt nhăn lại, liếc Dương Khai một cái, khàn giọng nói:

- Dương tông chủ chưa mua chuộc qua Lương mỗ, chỉ là.. Kẻ tuấn kiệt phải biết thức thời, đạo lý này Lương mỗ vẫn biết, minh chủ cùng trường lão cũng là đi ngược, khiến bản minh tai ương ngập đầu, Lương mỗ thân là tam trưởng lão thánh minh, không thể ngồi xem không quản!

- Bán nhục cầu vinh còn có thể nói đường hoàng như thế! Lương Vĩnh, bổn tọa trước đây lại không biết ngươi là người như vậy. Khúc Tranh giận dữ.

Hắn không thể ngờ rằng, tại thời khắc mấu chốt này, lại bị tam trưởng lão của chính mình đánh lén, nếu không phải là bí bảo trường kiếm của Lương Vĩnh cắm trên người mình, hắn e rằng vẫn không dám tin.

- Trước kia không biết không sao, minh chủ hôm nay có lẽ nhìn rõ rồi.

Trên mặt Lương Vĩnh lúc xanh lúc đỏ, dường như cảm giác ngượng ngùng, nhưng chuyện cho tới bây giờ, muốn giữ mạng sống, chỉ có thể làm như vậy.

Người khác không biết Dương Khai giỏi thế nào, nhưng hắn lại rất rõ.

Đừng nghĩ bên mình người đông thế mạnh, nếu đánh nhau thực sự, tuyệt đối không nhẹ nhàng, cho dù có thể đánh bại Dương Khai, cũng không có cách nào đánh chết hắn.

Cảnh tượng Dương Khai triển khai đã đủ rợn người, còn có những lá bài tẩy vẫn chưa triển khai? Lần trước mình tiết lộ cơ mật, mới may mắn sống sót, Lương Vĩnh cũng không muốn lại có lần thứ hai. - Có tiền đồ!

Dương Khai bỗng nhiên toét miệng cười, chuyện tiến triển đến mức này, hắn cũng chưa từng liệu đến, nhưng đây cùng là điều vui mừng mà hắn nhìn thấy. Hắn dù có nắm chắc đánh chết toàn bộ những người này, thì nhất định cũng phải trải qua chiến đấu gian khổ, đến lúc đó chỉ sợ quân bài tẩy cũng phải đưa ra hết. Giờ này có người nội chiến, vấn đề khó khăn này liền được giải quyết dễ dàng.

- Dương tông chủ quá khen rồi. Lương Vĩnh mỉm cười ôm quyền, gương mặt nịnh nọt. Ngay sau đó nhìn những người khác quát nhẹ nói: - Chim khôn chọn cành mà đậu, lời nói này không cần Lương mỗ phải dạy chư vị, giờ khắc này nên làm thế nào, chư vị có lẽ hiểu rõ!

Sắc mặt mọi người Chiến Thiên Minh khó coi, ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, lúc này lâm vào thời khắc lựa chọn khó khăn.

Nhưng không ai không thương tiếc tính mạng của chính mình, cuối cùng tất cả mọi người vẫn là đưa ánh mắt về phía Khúc Tranh cùng Mạc Tiếu Sinh, thánh nguyên ầm ầm thúc giục.

- Được lắm, được lắm! Khúc Tranh cười ha hả. - Không ngờ Chiến Thiên Minh ta nuôi đều là nuôi sói không công, Khúc mỗ quả nhiên có mắt như mù, không nhìn rõ được bộ mặt thật của các ngươi.

- Minh chủ hà tất phải nói lời như vậy? Lương Vĩnh chậm rãi lắc đầu. - Được là vua, thua làm giặc mà thôi. Đúng rồi, đại trưởng lão ngươi muốn làm như thế nào? Lương mỗ luôn bội phục cách làm người của đại trưởng lão, nếu đại trưởng lão nguyện ý

- Ngươi cảm thấy lão phu sẽ cùng các ngươi câu kết với nhau làm việc xấu sao? Bọn xấu các người, chớ làm nhục lão phu. Mạc Tiếu Sinh liên tục cười lạnh, không đợi Lương Vĩnh nói xong, lên tiếng cắt ngang lời hắn.

- Nếu như thế, vậy thì mời trưởng lão cùng minh chủ lên đường! Lương Vĩnh thần sắc nghiêm nghị, vung tay lên, ngay sau đó, bí bảo và bí thuật tấn công về phía Dương Khai trước đó, đồng đoạt đánh về phía Khúc Tranh cùng Mạc Tiếu Sinh.

Không có hoài niệm gì, sau nửa chén trà nhỏ, trận chiến bình ổn.

Mạc Tiếu Sinh mất đi một cánh tay, tuy không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng cũng có chút ảnh hưởng tới thực lực, mà Khúc Tranh càng không cần nói, bị Lương Vĩnh một Phản Hư tam tầng cảnh đâm từ sau lưng một nhát, không mất mạng tại trận đã là thực lực hùng hậu.

Hai người thân thể đều bị thương, làm sao có thể ngăn cản được công kích của đám người Lương Vĩnh?

Dương Khai thậm chí chưa ra tay, minh chủ và đại trưởng lão Chiến Thiên Minh đã bị mọi người đánh chết.

Hắn cũng không buông lỏng cảnh giác, cự long xanh biếc vẫn như cũ chiếm cứ phía sau hắn, con chim lửa khí linh cũng bay lượn trên không, Thạch Khổi vẫn chặn ở phía trước.

Chiến đấu vừa kết thúc, Lương Vĩnh liền hướng về một võ giả nháy mắt ra dấu, võ giả kia tâm thần lĩnh hội, không nói một lời tấn công về phía một võ giả đồng môn trong nhóm, nhanh chóng đánh chết một đồng môn Phản Hư lưỡng tầng cảnh.

Dương Khai cười tủm tỉm, cũng không có ý ngăn cản.

- Bẩm báo Dương tông chủ, vị Lưu hộ pháp kia là thân tín của minh chủ, quan hệ mật thiết với minh chủ. Tuy rằng tạm thời thần phục, nhưng lòng người khác nhau, không ai biết được sau này hắn sẽ thừa thời cơ báo thù cho minh chủ hay không, cho nên không giữ lại. Lương Vĩnh chủ động giải thích.

- Lòng dạ độc ác! Dương Khai mỉm cười gật đầu.

- Ta thật đã xem thường Lương trưởng lão rồi.

- Dương tông chủ quá khen. Lương Vĩnh cười khà khà.

- Vậy những người còn lại này thì sao?

- Mấy vị này có lẽ không vấn đề gì.

- Ừ. Dương Khai thâm ý sâu sắc nhìn hắn, khóe miệng hiện lên nụ cười khó hiểu, bỗng nhiên lên tiếng nói: - Lương trưởng lão cảm thấy bổn tông chủ sẽ được chim quên ná, đặng cá quên nơm, có mới nới cũ sao?

Lương Vĩnh mặt hơi biến sắc, ngay cả mấy người còn lại cũng gương mặt cảnh giác.

Cố gắng nặn ra vẻ tươi cười, Lương Vĩnh nói: - Dương tông chủ nói đùa, ta đã chứng minh bản thân, Dương tông chủ xin giơ cao đánh khẽ, tha cho ta một mạng.

- Để các ngươi làm gì? Đến Khúc Tranh cùng Mạc Tiếu Sinh các người đều giết, ta để các ngươi bên cạnh khó bảo đảm một ngày kia sẽ không bị đối đãi giống như vậy. Dương Khai lạnh lùng nhìn hắn, khẩu khí bất thiện, dường như là bị tâm tình của hắn ảnh hưởng, cự long xanh biếc luôn chiếm cứ ở phía sau lưng hắn hơi thẳng thân lên.

Long uy càng mạnh!

Chương 1517: Không còn Chiến Thiên Minh.

Ta không dám! Lương Vĩnh hoảng sợ, vội vàng cúi đầu nói: - Ta thề với trời, ngày sau nhất định duy Dương tông chủ như Thiên Lôi, sai đâu đánh đó, nếu có yêu cầu nhảy vào nước sôi lửa bỏng, cũng không chối từ.

- Nếu như thề mà có tác dụng, thì Khúc minh chủ cùng Mạc trưởng lão sẽ không chết thảm tại nơi này. Ngày chư vị gia nhập Chiến Thiên Minh chẳng lẽ chưa từng lập lời thề gì sao? Dương Khai bĩu môi.

Lương Vĩnh biểu hiện lúng túng, nhưng lại là lo lắng, chuyện cho tới bây giờ, hắn cũng không biết nên như thế nào mới có được tín nhiệm của Dương Khai, khiến hắn ra tay lưu tình.

Nếu như vừa rồi, khi Khúc Tranh cùng Mạc Tiếu Sinh còn sống, Chiến Thiên Minh bên này vẫn còn có thể liều mạng, giờ này tuyệt đối như cá trên thớt, tùy Dương Khai làm thịt vo viên, đám người Lương Vĩnh không có chút lực phản kháng.

- Cho ngươi một cơ hội thuyết phục ta, khiến ta cảm thấy giữ lại ngươi có chỗ dùng, nếu như không làm được, đừng trách bổn tông chủ vô tình. Lương trưởng lão cũng là người độc ác vô tình, có lẽ hiểu rõ. Giọng nói thiếu kiên nhẫn của Dương Khai truyền đến, ánh mắt cũng dần dần lạnh giá.

Lương Vĩnh rùng mình một cái, ý thức được Dương Khai cũng không phải chỉ nói ngoài miệng, dưới tình thế cấp bách, tâm tư nhanh chóng trở lên lo lắng.

Những người khác đều nhìn Lương Vĩnh với ánh mắt chờ mong, vô cùng lo lắng và sợ hãi.

Dương Khai cũng không thúc giục, chỉ là đứng tại chỗ lẳng lẳng chờ đợi.

Một hồi lâu, Lương Vĩnh thần sắc lo lắng mới bình tĩnh lại, dường như trong đầu có rất nhiều định liệu, hắng giọng một cái, ôm quyền nói: - Dương tông chủ biết, nhóm mấy người của ta không có ý thù địch với Dương tông chủ, lần trước lại Lạc Đế Sơn, cũng chỉ là nghe lệnh hành sự mà thôi. Giờ khắc này hai người Khúc Tranh cùng Mạc Tiếu Sinh đã chết, cao thủ trong minh cũng tổn thất to lớn, có thể nói là nguyên khí tổn thương nặng nề. Hơn nữa Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận bị phá, cơ sở thánh mình đã bị tổn hại. Mà xét từ phong cách hành sự của thánh minh ngày xưa, lần này sợ rằng dù Dương tông chủ đại nhân đại lượng tha ta một mạng, thì những người chúng ta e rằng cũng không có nơi mà đi, tường đổ mọi người cùng đẩy, trống vỡ vạn người đánh, từ xưa đã là như vậy.

- Điều này chẳng liên quan đến ta. Dương Khai cười lạnh nhìn hắn.

- Lương mỗ chỉ là muốn nói, ta nếu muốn sống, nhất định cần tìm ra con đường khác, mà Dương tông chủ chính là lựa chọn tốt nhất! Lương Vĩnh thần sắc nghiêm nghị nhìn Dương Khai.

Dương Khai khẽ gật đầu, toét miệng cười nói: - Không sai, nói tiếp đi.

Nghe vậy, Lương Vĩnh thần sắc chấn động, hưng trí ngẩng cao đầu nói: - Dương tông chủ muốn giết ta, cũng chỉ là giơ tay một cái thôi, nhưng ta sống chết là chuyện nhỏ, không có bất kỳ điều có lợi gì cho Dương tông chủ, nhưng nếu là giữ lại tính mạng bọn ta, đám người Lương mỗ nhất định có thể đem đến cho Dương tông chủ rất nhiều điều tốt.

- Ví dụ như? Dương Khai liếc mắt nhìn hắn.

- Khà khà, giờ này Khúc Tranh cùng Mạc Tiếu Sinh đều chết hết, nhị trưởng lão Lư Phong cũng đã bỏ mình. Trong thánh minh này đương nhiên tôn Lương mỗ, Lương mỗ bất tài, nguyện ý vì Dương tông chủ quản lý Chiến Thiên Thành, hàng năm đem lợi ích có được đều nộp lên trên. Theo Lương mỗ biết, Lăng Tiêu Tông của Dương tông chủ mặc dù định cư ở Lưu Viêm Sa Địa, không cần lo lắng sẽ có người công kích, nhưng cũng thiếu hụt các loại vật tư tu luyện, giao dịch cùng với ngoại giới bất tiện, nếu là có Chiến Thiên Thành cung cấp, ta nghĩ rằng các đệ tử trong môn của Dương tông chủ ngày sau cũng không cần phải lo lắng chuyện vật tư tu luyện. Chiến Thiên Thành kinh doanh hơn mấy ngàn vạn năm, võ giả sinh sống mưu cầu làm ăn ở đây cũng hơn ngàn vạn, nói kiêu ngạo chút, lợi ích hàng năm Chiến Thiên Thành thu được vẫn là rất khách quan, có lẽ Dương tông chủ cũng nhìn thấy.

Sau khi nói xong, Lương Vĩnh không lên tiếng nữa, chỉ là yên lặng chờ đợi Dương Khai trả lời.

Hắn có mười phần lòng tin thuyết phục được Dương Khai.

Quả nhiên, một lát sau, Dương Khai gật đầu: - Tài ăn nói của Dương trưởng lão không tệ, bổn tông chủ quả thật bị ngươi làm động lòng rồi.

Lời vừa nói xong, con chim lửa vụt bay trở lại trong cơ thể Dương Khai, cự long xanh biếc cũng biến trở lại thành Long Cốt Kiếm bị Dương Khai thu hồi. Đến Thạch Khổi cao mười mấy trượng kia cũng khôi phục nguyên hình.

Không khí khiến người cảm thấy bị đè nén chợt biến mất không thấy.

Lương Vĩnh vui mừng quá đỗi, vội vàng quỳ gối: - Đa tạ ơn Dương tông chủ đã không giết!

Những người khác cũng vội vàng biểu hiện trung thành, sợ Dương Khai nhìn không vừa mắt liền giết mình.

- Từ nay về sau, không còn Chiến Thiên Minh! Dương Khai thần sắc lạnh nhạt. - Chiến Thiên Thành chính là sản nghiệp của Lăng Tiêu Tông, nếu có kẻ nào xâm phạm thì kẻ đó chính là kẻ địch với Lăng Tiêu Tông ta!

Lương Vĩnh ngươi thực lực không tệ, nhậm chức thành chủ đi, thay bổn tông chủ quản lý thành này!

- Vâng, thuộc hạ nhất định không phụ Dương tông chủ đã giao phó! Lương Vĩnh trầm giọng đồng ý.

- Được! Hy vọng ngươi sẽ không để cho ta thất vọng, truyền lệnh xuống đi, kêu người của các ngươi lui về, nếu không lui, chỉ sợ sẽ chết hết. Dương Khai cười ha hả, gương mặt vẻ ôn hòa, dường như chưa từng xảy ra những chuyện không vui, vừa nói vừa lấy ra la bàn truyền tin, rót vào một đạo thần niệm, nói đám người Diệp Tích Quân cũng dừng tay.

Một khắc sau, thành nội Chiến Thiên Thành trở nên gió êm sóng lặng, nhưng tử thi và máu tươi đầy trên mặt đất lại là bằng chứng tốt nhất cho thấy chỗ này đã xảy ra giao chiến ác liệt. Trong mật thất, những người khác đều đã ra ngoài trấn an những đệ tử còn sống của Chiến Thiên Minh, truyền đạt mệnh lệnh của Dương Khai, chỉ còn hai ngươi Dương Khai cùng Lương Vĩnh.

- Nhà kho của Chiến Thiên Minh ở đâu? Đưa ta đi xem xét. Dương Khai hướng về phía Lương Vĩnh ra lệnh một câu.

- Tông chủ xin mời đi theo ta. Lương Vĩnh đương nhiên không dám có bất kỳ cự tuyệt gì, vội vàng đi trước dẫn đường.

Là một tông môn đứng sừng sững ở U Ám Tinh hơn mấy ngàn vạn năm, tài phú tích lũy đương nhiên là vô cùng to lớn, khó có thể tưởng tượng.

Nhất là Chiến Thiên Mình còn có một Chiến Thiên Thành!

Nhưng giờ này, những thứ này đều trở thành tài sản của Dương Khai.

Ước chừng mất hai ngày, Dương Khai mới sửa soạn xong hết những thứ trong kho của Chiến Thiên Minh, tất cả thu vào trong nhẫn không gian.

Mất hai ngày, đám người Lương Vĩnh cũng nhanh chóng quét sạch tất cả những người dám phản đối mình, thanh trừ thân tín của Khúc Tranh cùng Mạc Tiếu Sinh, nắm chắc những võ giả Chiến Thiên Minh còn sống trong lòng bàn tay.

Mà tin tức trận chiến này cũng sớm được truyền ra, ngàn vạn võ giả trước đó đã rút khỏi Chiến Thiên Thành cũng đã quay trở về trong thành, tuy một quái vật lớn trên U Ám Tinh sụp đổ, nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến bọn họ.

Chiến hạm của Lăng Tiêu Tông không gây hư hại ngoại thành, những người này chỉ cần mang hàng hóa quay trở lại chỗ này, có thể khai trương buôn bán trở lại, chỉ có điều ngày sau đối tượng bọn họ cần phải nộp lên vốn là Chiến Thiên Minh giờ đổi thành Lăng Tiêu Tông.

Không có nhiều người dám tin sẽ có kết quả như thế này.

Chiến Thiên Minh không ngờ cứ như vậy không còn nữa, Lăng Tiêu Tông chỉ dựa vào một chiến hạm nhỏ nhoi liền khiến quái vật lớn sụp đổ.

Mạnh mẽ của chiến hạm cấp Hư Vương, ghi dấu trong lòng người.

Năm ngày sau, chiến hạm đen như mực ra khỏi Chiến Thiên Thành, lái về phía thiên tế. Trên quảng trường trong thành, Lương Vĩnh cùng các võ giả nguyên là võ giả cấp cao của Chiến Thiên Minh cung kính đưa tiễn, âm thầm thở dài một hơi.

Bọn họ tuy rằng đã tỏ vẻ thần phục, Dương Khai cũng không còn có ý sẽ ra tay với bọn họ, nhưng Dương Khai một ngày không đi, bọn họ sẽ một ngày không an lòng. Sợ Dương Khai qua cầu rút ván, cho tới giờ khắc này, trái tim mới yên ổn trong lồng ngực.

Dương Khai khiến Cát Thất lưu lại trong Chiến Thiên Thành, đảm nhiệm chức phó thành chủ! Danh nghĩa là phụ trợ Lương Vĩnh, nhưng mục đích thực sự ai cũng hiểu rõ, đơn giản chính là giám thị mà thôi.

Lương Vĩnh dám phản bội, đánh nén Khúc Tranh, vì tính mạnh của mình mà quỳ gối, tiểu nhân như vậy Dương Khai đương nhiên phải đề phòng, bằng không khó đảm bảo hắn sẽ không sinh ra dị tâm gì đó.

Người khác ở đây Dương Khai không yên tâm, nhưng Cát Thất thì không giống.

Cát Thất mặc dù cũng chỉ có tu vi Phản Hư nhất tầng cảnh, nhưng hắn là do Diệp Tích Quân thu nuôi trưởng thành, cùng Diệp Tích Quân có quan hệ mật thiết.

Chỉ cần Diệp Tích Quân còn lại một ngày, Lương Vĩnh cũng không dám ra tay với Cát Thất, để lại Cát Thất cũng là chút nhắc nhở đối với Lương Vĩnh, như vậy hắn chắn chắn sẽ không có ý đồ không nên có, cúng nộp định kì mỗi năm đều sẽ nộp đủ cho Lăng Tiêu Tông, không dám đứng giữa bỏ túi kiếm lời.

Chiến hạm rời đi, không chỉ đám người Lương Vĩnh đưa tiễn, cả ngoại thành, vô số võ giả đều đang không ngừng hoan hô, hướng về phía chiếm hạm vẫy tay gào thét, biểu hiện cực kỳ vui sướng.

Chiến Thiên Minh bị diệt, khiến những võ giả trước đây bị bóc lột và coi thường bớt đi một gánh nặng, trong lòng vui sướng, hơn nữa Lương Vĩnh hạ lệnh, giảm bớt thuế thu nhập đối với toàn thành, đương nhiên khiến bọn họ vui sướng.

Xét từ điểm này, Lương Vĩnh vẫn là có chút tài năng, biết Chiến Thiên Thành đổi chủ, chính là lúc thu mua lòng người, vì vậy khi Dương Khai mới bắt đầu, cũng là thay hắn ban ân huệ rộng lớn.

Bên trong chiến hạm, chư vị trưởng lão Phản Hư Cảnh của Lăng Tiêu Tông thời khắc này không chút giữ hình tượng, hoặc là vẻ mặt gian giảo, hoặc là ôm bụng cười thoải mái, đều đang kiểm đếm thu hoạch của mình.

Thứ trong kho Chiến Thiên Minh, Dương Khai toàn bộ cất vào trong nhẫn không gian của mình, chuẩn bị mang về sung vào kho của Lăng Tiêu Tông.

Nhưng chiến lợi phẩm đám người Thường Khởi chém chết kẻ địch có được, lại do chính bọn họ giữ lại.

Những người này mỗi người đều giết vô số kẻ địch, chiến lợi phẩm đâu thiếu chứ.

Ngay cả hai người Tiền Thông và Phí Chi Đồ, đều khoanh chân ngồi dưới đất, không ngừng đổ các nhẫn không gian kia ra, tìm vật liệu bản thân cần, vứt bỏ vật liệu không cần sang một bên.

Dương Khai bật cười khanh khách, ngay cả Diệp Tích Quân ở bên cạnh cũng mỉm cười.

- Tông chủ, trong Chiến Thiên Thành trì hoãn 5 ngày, Lôi Đài Tông bên kia có lẽ sớm đã có được tin tức, e rằng phòng thủ sẽ càng nghiêm mật.

Bỗng nhiên, Diệp Tích Quân lên tiếng nhắc nhở một câu.

- Đúng vậy. Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, thật ra hắn cũng biết đạo lý binh quý thần tốc, nhưng trước đó trong Chiến Thiên Thành lại là không thể không trì hoãn, dù sao sản nghiệp lớn như vậy, Dương Khai cũng không muốn bỏ qua, giờ này đệ tử Lăng Tiêu Tông thưa thớt, quả thật không cần nhiều vật tư như vậy, nhưng sau này thì sao?

Dương Khai không thể không tính toán về lâu về dài.

- Không sao, Chiến Thiên Minh nếu không ngăn được, Lôi Đài Tông cũng không ngăn nổi, dù bọn họ phòng thế nào, chỉ cần phá không nổi phòng ngự của chiến hạm là vô dụng.

- Dù nói vậy, tông chủ vẫn là nên cẩn thận! Diệp Tích Quân lại nhắc lại, tuy rằng tuổi nàng lớn hơn Dương Khai nhiều, kinh nghiệm lớn hơn nhiều, nhưng tông chủ của Lăng Tiêu Tông dù sao cũng là Dương Khai, trên rất nhiều chuyện nàng đều không thể qua mặt.

- Khiến các đệ tử tăng tốc thêm chút đi, nghe nói Lôi Phong Hạp Cốc cách đây cũng không gần! Dương Khai ra lệnh.

Một lát sau, chiến hạm vốn nhanh như tia điện, lại tăng tốc độ nhanh thêm một cấp.

Lôi Phong Hạp Cốc, linh khí dồi dào, nằm ở khu vực núi non trùng điệp, chiếm diện tích vô cùng rộng lớn.

Nó là sở tổng chỉ huy của Lôi Đài Tông, không giống Chiến Thiên Minh thiết trí sở tổng chỉ huy tại thành nội, sở tổng chỉ huy của Lôi Đài Tông cách xa chỗ tụ tập đông người, có linh khí nơi này cung ứng, lại có dãy núi ở gần có thể cung cấp cho các đệ tử môi trường rèn luyện, có thể nói là địa linh nhân kiệt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau