VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1506 - Chương 1510

Chương 1508: Linh trí không trọn vẹn.

Thân là chủ nhân của Tiểu Tiểu, tự nhiên Dương Khai có thể cảm nhận được thời khắc này trong lòng nó cấp bách xao động vô cùng bất an, nếu như có thể, nhất định hắn sẽ không cự tuyệt yêu cầu của Tiểu Tiểu.

Nhưng Dương Khai đúng là chưa hiểu rõ hết về sinh linh Thạch Khổi, thời khắc này hoàn toàn không biết vấn đề ở chỗ nào, đưa đến con Thạch Khổi thứ hai chẳng những không có năng lực phá xác ra, ngược lại còn sinh cơ trôi đi.

Cho dù hắn có lòng, cũng không thể ra sức.

Chủ tớ tâm thần tương liên, nhận ra ý bất lực của Dương Khai, tia sáng mong đợi trong mắt Tiểu Tiểu từ từ mờ đi.

Nó hít hít lỗ mũi, giống như đứa nhỏ bị ủy khuất.

Một hồi lâu, nó mới nhẹ nhàng đặt thạch phôi ở trước mặt Dương Khai, lại thật cẩn thận sờ một cái, dường như sợ động tác của mình quá mạnh sẽ tạo thành tổn thương gì cho thạch phôi.

Ngay sau đó, Tiểu Tiểu chạy ào tới mép vách đá trên đỉnh núi cao vạn trượng, hai tay đấm ngực, leng keng có lực, phát ra tiếng vang như tiếng trống, thân mình nhỏ bé cấp tốc trở nên lớn, trong chớp mắt liền biến thành thạch cự nhân cao mười mấy trượng.

Tiểu Tiểu như một con tinh tinh to lớn đứng sừng sững trên đỉnh núi, lưng còng xuống, hai tay buông rủ sát đất, chăm chú nhìn mây cuộn mây tan.

Từ trong miệng nó phát ra một tiếng thét dài, như tiếng long ngâm cuồn cuộn.

Tiếng gào kia truyền thẳng tới phía chân trời, chứa lực phá hoại khó có thể tưởng tượng, quấy đảo từng đám từng đám biển mây tán loạn.

Trong tiếng gào của nó chứa đầy mất mát cực kỳ đau thương.

Từ trong cặp mắt nhỏ của nó chảy xuống giọt giọt nước trong suốt giống như ngọc thạch, rơi trên mặt đất, phát ra tiếng vang thanh thúy.

Thạch Khổi rơi lệ!

Dương Khai chưa bao giờ nghĩ tới, Thạch Khổi cũng có một ngày rơi lệ, hắn không cách nào tưởng tượng con thạch phôi Thạch Khổi thứ hai, rốt cuộc có ý nghĩa đối với Tiểu Tiểu như thế, lại khiến nó cực kỳ bi ai như thế... nhưng thời khắc này nhìn lại, bóng lưng của nó lại vô cùng tiêu điều cô độc.

Dường như trong thiên địa, chỉ có nó cô độc, kết thúc cả đời cô đơn.

Dương Khai thoắt đứng dậy, cấp tốc đi tới trước mặt thạch phôi, đưa tay bắn ra một sợi Kim Huyết Ti, vây quanh cổ tay mình rạch một cái.

Lập tức xuất hiện một vết thương dài mấy tấc, sâu tới xương, máu tươi màu vàng từ trong miệng vết thương tràn ra, từng giọt từng giọt rơi xuống trên thạch phôi.

Không phải vậy chứ! Tiểu Tiểu sinh ra vô cùng thuận lợi, lúc đó Dương Khai cũng chỉ để mặc nó, hoàn toàn là Tiểu Tiểu ở trong không gian Hắc Thư của mình tự dung hợp khối Huyết Tinh Thạch kia, sau đó liền thoải mái phá xác ra.

Tại sao con thứ hai lại gian khổ như thế? Thậm chí thời khắc này ngay cả dao động sinh mệnh đều không còn sót lại chút gì.

Không quản vì lý do gì. nói như thế nào nó cũng là đồng loại của Tiểu Tiểu. Tiểu Tiểu đối với nó sinh ra, chờ mong phải nhiều hơn ngàn vạn lần so với mình.

Dương Khai không tin, sinh linh có sinh mệnh lực cường đại như nó, sẽ thật sự chết đi như thế.

Làm hết sức mình, nghe ý trời!

Truyền ra tiếng nhỏ giọt tí tách, một giọt lại một giọt Kim huyết thuần khiết rơi trên thạch phôi.

Trong Kim huyết tích chứa khí huyết lực cùng sinh cơ khó có thể tưởng tượng. Năm đó lúc Tiểu Tiểu sinh ra, Dương Khai cũng từng làm như vậy, chỉ có điều chỉ bỏ ra một giọt Kim huyết mà thôi.

Nhưng giờ này, hắn đã bất kể cái giá nào.

Phát hiện động tác của Dương Khai, Tiểu Tiểu lập tức xoay người chạy tới, đứng ở trước mặt Dương Khai, nhìn hắn đầy mặt cảm kích, thỉnh thoảng lại nhìn về phía thạch phôi, gương mặt lo được lo mất.

Thời gian từng chút một trôi qua, thạch phôi đã hoàn toàn bị nhuộm thành màu vàng, nhưng Dương Khai vẫn thất vọng, không ngờ Kim huyết của mình không có đưa đến chút tác dụng gì, thạch phôi tuyệt không có dấu hiệu hấp thu.

Điều này làm cho sắc mặt hắn ảm đạm.

Tiểu Tiểu ở một bên cũng cấp bách như kiến bò trên chảo nóng, lo lắng không yên.

Bỗng nhiên, từ trong thạch phôi truyền ra một dao động cực kỳ yếu ớt, Dương Khai tâm thần rung động, còn tưởng vì mình quá mong đợi nên xuất hiện ảo giác, nhưng khi hắn cẩn thận thả ra thần niệm dò xét, thì không nhịn được vui mừng lộ ra mặt.

Đúng từ trong thạch phôi có truyền ra một dao động.

Đó là dao động sinh mệnh!

Dao động này giống như một tia lửa nhỏ, cực kỳ yếu ớt có thể tắt bất cứ lúc nào. Sau khi truyền ra, thạch phôi nhưng lại bắt đầu hấp thu Kim huyết thuần khiết nhỏ giọt trên mình, mắt thường có thể thấy được, vốn Kim huyết không được đón nhận, lúc này từng giọt từng giọt thấm vào trong thạch phôi.

"Cộc cộc..." Tiếng động giống như nhịp tim, một lần nữa quanh quẩn trên đỉnh núi, kia là âm thanh của sinh mệnh.
Dương Khai toét miệng mỉm cười, trong cặp mắt cực kỳ bi ai của Thạch Khổi cũng biến mất, thay vào đó là khẩn trương lo lắng.

"Cộc cộc..." Thanh âm càng lúc càng lớn, khoảng cách thời gian cũng càng ngày càng ngắn, vốn dao động sinh mệnh đang tiêu tan, một lần nữa từ trong thạch phôi truyền ra, hào quang mờ đi thời khắc này cũng lần nữa nở rộ, chỉ có điều khác với lúc ban đầu, thời khắc này hào quang là trong màu đỏ xen lẫn ánh sáng vàng, có vẻ vô cùng thần bí.

Từ bên ngoài thạch phôi nổi lên từng cái đồ án một, giống như vật còn sống, nhoáng lên một cái rồi biến mất.

Dương Khai nhìn thấy chậc chậc lấy làm kỳ, lúc trước khi Tiểu Tiểu sinh ra, hắn cũng không hề thấy cảnh tượng này, cũng không biết con Thạch Khổi này có cái gì bất đồng với Tiểu Tiểu.

Mặt trời lặn trăng lên, thoáng một cái đã qua thời gian ba ngày.

Dương Khai sớm đã ngưng trích Kim huyết nhỏ lên thạch phôi, sau khi thạch phôi hút thu ước chừng hai, ba chục giọt Kim huyết thuần khiết, thạch phôi lần nữa đổi thành màu sắc như thế.

Thời khắc này Dương Khai cùng Tiểu Tiểu ở bên cạnh đang lo lắng chờ đợi.

Bỗng nhiên "rắc", truyền ra một tiếng vang nhỏ, Dương Khai sắc mặt rung lên, vội vàng ngưng thần nhìn lại.

Vừa thấy, hắn không khỏi vô cùng vui mừng, trên thạch phôi lại xuất hiện một vết nứt thật nhỏ.

Mà vết nứt kia mới xuất hiện không lâu, liền lần lượt xuất hiện vết nứt kế tiếp. Ngay sau đó, trên thạch phôi hiện đầy vết nứt chằng chịt, đan chéo dọc ngang như mạng nhện.

"Răng rắc..." Thạch phôi vỡ vụn ra, lộ ra sinh mạng dựng dục ở bên trong.

Con Thạch Khổi thứ hai!

Giống như chim non phá xác, nó gian khổ chui ra từ trong đống thạch phôi, nhìn về phía thế giới hoàn toàn mới mà lại xa lạ này.

Động tác của nó rất vụng về, dường như bởi vì mới vừa sinh ra, mất thời gian rất lâu mới từ trong thạch phôi chui ra ngoài, ngồi dưới đất.

Chỉ là... nó lại là Thạch Khổi màu vàng, điều này làm cho Dương Khai có chút ngoài ý muốn. Toàn thân nó sáng vàng rực rỡ, giống như mặc giáp vàng, cũng không biết có phải có liên quan với nhiều giọt Kim huyết của mình hay không.

Giống y hệt như Tiểu Tiểu khi sinh ra, Thạch Khổi màu vàng ngồi thẳng người, sau đó chuyện thứ nhất là nuốt vào trong bụng toàn bộ mảnh vỡ thạch phôi, tốc độ thật nhanh, ngay cả động tác nhai cũng không có.

Nuốt xong, nó ngây ngốc ngồi ở đó, cũng không nhúc nhích.

Nhưng thật ra Tiểu Tiểu từ trên cao nhảy xuống chạy ào tới, tình cảm vui sướng bộc lộ trong lời nói.

Còn chưa xong, Tiểu Tiểu lại lẻn đến bên đồng bạn đưa tay ôm lấy nó, vác lên vai, nhanh như chớp chạy lên đỉnh núi rồi chạy xuống, một vòng lại một vòng, đơn điệu lập lại, không biết mệt mỏi chút nào.

Dương Khai bật cười khanh khách, mừng rỡ rất nhiều nhưng lại khẽ nhíu mày. Loại sinh linh Thạch Khổi này, trời sinh linh trí không cao, Tiểu Tiểu cũng như vậy, nó chỉ vì đồng bạn của mình sinh ra bình an mà vui mừng, vì sau này mình có đồng loại bồi bạn mà cao hứng, nhưng Dương Khai lại mơ hồ cảm thấy có chút không ổn.

Thạch Khổi màu vàng dường như bộ dáng có điều gì đó là lạ.

Qua một hồi lâu, Dương Khai mới lên tiếng ngăn lại Tiểu Tiểu chơi đùa náo loạn, bảo nó buông xuống Thạch Khổi thứ hai.

Tiểu Tiểu nghe lệnh, dĩ nhiên sẽ không phản kháng.

Lúc này Dương Khai mới dò xét cẩn thận.

Một lát sau, hắn nhíu sát chân mày hơn.

Quả nhiên không đúng, Thạch Khổi màu vàng này, tuy rằng lúc mới sinh ra thoạt nhìn lớn mạnh hơn Tiểu Tiểu một chút, nhưng linh trí của nó còn không bằng Tiểu Tiểu, thậm chí có thể nói, hoàn toàn ở vào trạng thái hỗn độn.

Sau khi Tiểu Tiểu buông nó xuống, nó cũng chỉ đứng ngẩn ngơ tại chỗ, không có hiếu động hoạt bát như Tiểu Tiểu trước đây.

Dương Khai thử hạ mấy mệnh lệnh cho nó, nó cũng không có mảy may phản ứng.

Linh trí không trọn vẹn! Dương Khai sắc mặt chìm xuống.

Tuy nói loại sinh linh Thạch Khổi này vốn linh trí không cao, nhưng dù thế nào cũng có linh trí, thế mà Thạch Khổi màu vàng lại gần như không có, không biết có phải có liên quan gì tới đủ loại đau khổ khi nó sinh ra hay không.

Hiện tại Thạch Khổi màu vàng, tuy rằng cũng là sinh linh, nhưng chẳng khác gì với một tên ngốc, thậm chí không bằng ngay cả một kẻ ngốc.

Ý thức được điểm này, Dương Khai im lặng suy nghĩ.

Cũng may Tiểu Tiểu không phát hiện chuyện này, nếu không, cũng không biết nó còn bi ai như thế nào nữa.

Trong lúc Dương Khai trầm tư, Tiểu Tiểu đã tự đắc hiến vật quý, nó há mồm phun ra một khối khoáng thạch quý hiếm chưa luyện hóa, ân cần đưa đến cho đồng bạn.

Cũng may Thạch Khổi màu vàng mặc dù không có linh trí, nhưng vẫn phải có phản ứng bản năng, nó tự nhiên ôm lấy khoáng thạch quý hiếm kia gặm ăn, tiếng "răng rắc" lọt và tai, vài ba lần liền nuốt vào trong bụng, sau đó tiếp tục ngây người đứng tại chỗ.

Tiểu Tiểu dường như không biết mình có chỗ nào đắc tội với đồng bạn, mà nó lãnh đạm với mình như vậy, gãi đầu nghi hoặc không hiểu, chỉ biết không ngừng lấy ra khoáng thạch đưa qua.

Thạch Khổi màu vàng kia thì ai đưa cái gì cũng không từ chối... hai tiểu tử kia phối hợp vô cùng ăn ý.

Nhìn Thạch Khổi màu vàng, Dương Khai khẽ thở dài một hơi, giờ này cục diện này tuy rằng tốt hơn lúc ban đầu, nhưng cũng chưa tính là hoàn mỹ. Hắn đã dùng hết sức, còn chuyện Thạch Khổi màu vàng không có linh trí, hắn cũng bất lực không thể xoay chuyển trời đất.

Nhìn một hồi, Dương Khai chợt biến sắc, chợt nhớ tới một chuyện, sắc mặt biến đổi không ngừng.

Một hồi lâu sau, trong mắt hắn mới sáng ngời cẩn thận dò xét Thạch Khổi màu vàng, trên mặt mơ hồ có vẻ kích động.

Hắn bỗng nhiên nhớ lại nên làm thế nào để Thạch Khổi màu vàng này sẽ tự mình hành động.

Thạch Khổi màu vàng giờ này biểu hiện si ngốc, nguyên nhân đơn giản là vì linh trí không toàn vẹn, nếu có thể giải quyết vấn đề này, thì tất cả nan đề đều dễ dàng giải quyết.

Dương Khai không có cách nào bổ sung toàn bộ linh trí cho nó, nhưng có thể xâm nhập vào!

Hắn hiểu thuật phân thần!

Phân Thần Thuật là do Đại Ma Thần sáng chế. Trên Thông Huyền đại lục, Đại Ma Thần là thiên tài tuyệt thế, trước chưa từng có ai, sau không người kế tiếp, là nhân vật truyền kỳ của một thế hệ.

Năm đó Dương Khai ở trong Thánh Lăng thuộc Cửu Thiên Thánh Địa, ngẫu nhiên thu được một giọt Kim huyết của Đại Ma Thần, sau khi luyện hóa, từ trong Kim huyết lĩnh ngộ được một chiêu bí thuật của Đại Ma Thần, đó chính là Phân Thần Thuật.

Lúc đó tuy rằng hắn cũng tu luyện qua, nhưng vẫn không có tìm được vật dẫn thích hợp, nên chỉ ôn dưỡng một luồng phân thần ở trong thức hải.

Sau đó đi vào Tinh Vực, lưu lạc đến Huyền Không đại lục, ở nơi đó, Dương Khai vì Quỷ Tổ bức bách, thay lão thí nghiệm vận hành pháp trận không gian. Lúc đó bị ép bất đắc dĩ, Dương Khai không dám tự mình mạo hiểm, mà chỉ thả ra phân thần của mình đi vào pháp trận không gian. Tuy rằng phân thần tổn hao nhiều, suýt nữa tiêu tan, nhưng trải qua nhiều năm ôn dưỡng sau này, một luồng phân thần kia đã khôi phục như lúc ban đầu.

Không chỉ như thế, còn cường đại hơn rất nhiều lần so với trước.

Một luồng phân thần này là thứ rất đặc thù, bởi vì Dương Khai là tự mình tu luyện ôn dưỡng, cho nên không có liên lụy bao nhiêu với thức hải của bản thân, cho dù tiêu tan cũng không có ảnh hưởng đối với bản thể hắn...

Chương 1509: Chiến Thiên Thành.

Năm đó lúc tu luyện Phân Thần Thuật, Dương Khai đã biết chỉ cần tìm được vật dẫn thích hợp, rót vào phân thần, phối hợp với phân thần, là có thể trở thành pháp thân, dùng để đi tới các địa phương bản thể không tiện đi vào, hoặc là làm những việc bản thể không tiện làm.

Tỷ như Dương Viêm, chính là pháp thân của Đại Đế.

Đại Ma Thần chỉ là Thánh Vương Cảnh, lợi dụng tài năng thông thiên mà lĩnh ngộ được Phân Thần Thuật, hiểu được bí thuật chỉ có Đại Đế mới nắm giữ, có thể thấy được lão có thể trở thành truyền kỳ một thế hệ, đều không phải là hư danh.

Thạch Khổi màu vàng không có linh trí, nhưng thân thể toàn vẹn cường kiện, đây chẳng phải là một vật dẫn thích hợp nhất hay sao?

Dương Khai sờ cằm, đưa mắt nhìn Thạch Khổi màu vàng, không nói một lời, thầm suy nghĩ.

Một hồi lâu, hắn mới quyết định buông tay thử một lần, có thể thành hay không hắn không biết, nhưng dù sao cũng tốt hơn Thạch Khổi màu vàng một mực ở vào trạng thái si ngốc như vậy.

Lệnh cho Tiểu Tiểu ở gần đó hộ pháp, Dương Khai khoanh chân ngồi xuống trước mặt Thạch Khổi màu vàng, thúc giục lực lượng thần thức mênh mông như biển của mình, bỗng nhiên từ trong đầu bắn ra một cái bóng mờ.

Cái bóng kia có chút hư vô mờ mịt, rất không ổn định, nhưng nếu quan sát cẩn thận, có thể phát hiện hình dáng cái bóng kia có phần tương tự với Dương Khai.

Đây chính là phân thần của Dương Khai được ôn dưỡng nhiều năm trong thức hải.

Phân thần thẳng hướng chui vào trong óc Thạch Khổi màu vàng, giây lát liền biến mất không thấy.

- --------------

Lăng Tiêu Tông, nghị sự điện, tất cả võ giả Phản Hư Cảnh trong tông đều tụ tập nơi đây, với đại trưởng lão Diệp Tích Quân chủ tọa; Thường Khởi, Hách An, Cát Thất, Ninh Hướng Trần ngồi phía dưới; Vũ Y, Thiên Nguyệt thân là chấp sự trong tông, thời khắc này cũng ở trong điện.

Không chỉ như thế, hai người Tiền Thông và Phí Chi Đồ cũng ở chỗ này.

Trong đại điện yên tĩnh không một tiếng động, trước mặt mọi người có một chén nước trà, không ngừng có đệ tử tới thay thế trà thơm đã nguội.

- Tông chủ đi nơi nào? Thế nào hơn một tháng nay không thấy bóng dáng. Thuộc hạ trước sai người đi điều tra, dường như tông chủ cũng không ở Thiên Nhất Cung! Thường Khởi nhìn Diệp Tích Quân, có chút lo âu hỏi: - Đại trưởng lão, ngài có biết tông chủ giờ này ở đâu không?

- Người còn đang ở trong tông. Tuy nhiên bổn cung cũng không biết tông chủ đang bận rộn những thứ gì, dường như là đang tu luyện bí thuật gì đó, sự tình trọng đại, bổn cung không dám tùy tiện theo dõi. Cứ tiếp tục chờ đi! Diệp Tích Quân nhàn nhạt đáp.

Với tu vi cường đại của bà, đương nhiên đã nhận ra dị động chỗ đỉnh núi kia truyền tới trước đó vài ngày, cho nên bà mới xác định vị trí của Dương Khai. Nhưng cũng đúng như bà nói, nếu Dương Khai đang tu luyện bí thuật gì đó, bà cũng không có ý định theo dõi.

- Tông chủ nhất định sẽ về tới! Trước khi đi tông chủ đã thương nghị cùng bổn cung, định ra phương châm hành động lần này. Bổn cung cảm thấy cũng không có vấn đề. Hành động lần này chư vị đều sẽ cùng đi, việc trong tông để lại cho hai vị chấp sự Vũ Y và Thiên Nguyệt trông coi!

- Dạ! Vũ Y cùng Thiên Nguyệt nghe vậy đồng ý.

- Mặt khác, Hoàng Quyên trưởng lão đang trong bế quan đột phá, các vị cũng cần tận tình trông nom, không được để người nào tới quấy rầy. Còn có Vận Nhi, nha đầu kia rất hiếu động hoạt bát, lần này bổn cung đi, có khả năng nha đầu kia sẽ không an phận, hai người các vị cũng phải trông chừng nha đầu tu luyện cẩn thận!

- Đại trưởng lão yên tâm, trong tông hết thảy ta và Thiên Nguyệt tỷ tỷ sẽ chăm sóc thỏa đáng! Ngược lại chư vị nhất định phải an toàn trở về! Vũ Y nói sắc mặt ngưng trọng.

- Ừm! Có chiến hạm của đại nhân luyện chế trước đây, ta nghĩ lần này đánh ra hẳn không phải là việc khó gì. Đúng rồi, nhân thủ cùng vật tư bên trong chiến hạm an bài thỏa đáng chưa?

- Hết thảy thỏa đáng!

- Vậy cũng tốt! Diệp Tích Quân khẽ gật gật đầu, lại quay nhìn về phía Tiền Thông, Phí Chi Đồ: - Lần này cũng là làm phiền hai vị sư đệ rồi!

- Diệp sư tỷ khách sáo rồi! Tiền Thông cười ha hả: - Ta cùng với lão Phí lần trước vì bọn chúng đánh lén bị bắt, nếu không có Dương Khai ngăn cơn sóng dữ, cứu thoát, chỉ sợ hai người chúng ta đã bị chúng giết người diệt khẩu rồi! Hành động lần này, là trách nhiệm của hai ta không thể chối từ!

Phí Chi Đồ cũng ở một bên gật gật đầu phụ họa. Ngày đó nếu không vì đám người Phương Bằng, Khúc Tranh âm hiểm xảo trá, thì lão đâu có rơi xuống cảnh giới như thế? Chẳng những tóc hoa râm, tu vi cảnh giới cũng tụt xuống một tầng... Mỗi khi nhớ lại, lão đều hận thấu xương.

- À! Tông chủ tới! Diệp Tích Quân bỗng nhiên đổi sắc, quay nhìn ra ngoài điện.

Những người khác nghe vậy, cũng đều chấn động, rối rít dời ánh mắt nhìn theo.

Quả nhiên, một lát sau, một luồng sáng cầu vồng từ bên kia bắn nhanh tới, tia sáng tan đi, lộ ra thân ảnh của Dương Khai, thần thái hơi có vẻ mệt mỏi, nhưng hai tròng mắt lại sáng rực. - Tông chủ là gặp chuyện tốt gì vậy? Diệp Tích Quân dường như có điều phát hiện.

- Coi là vậy đi! Dương Khai khẽ gật đầu, ngược lại cũng không có giải thích nhiều, ánh mắt nhìn lướt qua trong điện, trầm giọng hỏi: - Hết thảy chuẩn bị thỏa đáng rồi chứ?

- Rồi!

- Vậy thì đi thôi! Dương Khai mỉm cười tươi rói.

Mọi người rối rít đứng dậy, bước ra ngoài.

Trên quảng trường, chiếc chiến hạm cấp Hư Vương đang đậu ở đó, cửa khoang hạm mở rộng, mọi người nối gót đi vào. Một lát sau, kèm theo một tràng tiếng kêu "ong ong", chiến hạm rú như sấm sét nhanh như tia chớp bay vọt đi, trong chớp mắt liền không thấy bóng dáng.

- - - - - - - - - -

Chiến Thiên Thành to lớn nguy nga, chiếm diện tích cực lớn, hàng năm hơn chục triệu võ giả sinh hoạt bên trong thành, cửa hàng lớn nhỏ san sát.

Đây là tổng đà của Chiến Thiên Minh, thân là một trong hai cự đầu lớn của U Ám Tinh, Chiến Thiên Minh chính là một khối biển chữ vàng, tự nhiên có thể hấp dẫn vô số võ giả lui tới thành trì này như cá diếc lội trên sông.

Có người hy vọng có thể gia nhập trở thành một phần tử của Chiến Thiên Minh; có người thì ở chỗ này tìm kiếm cơ duyên; có người lại mở ra cửa hàng ở chỗ này, thu lấy thánh tinh.

Chiến Thiên Thành là một trong mấy tòa thành lớn nhất trên U Ám Tinh, tòa thành này chia ra hai tầng là nội thành và ngoại thành.

Ngoại thành là nơi Chiến Thiên Minh tiếp xúc trao đổi với võ giả bên ngoài, các loại cửa hàng cũng rải rác ở nơi này; còn nội thành thì chỉ có đệ tử của Chiến Thiên Minh mới được phép ra vào, người tự tiện xông vào giết không tha.

Chiến Thiên Thành đứng sừng sững trên U Ám Tinh hơn mấy ngàn vạn năm không ngã, ngược lại càng thêm phồn vinh thịnh vượng, điều đó không thoát ra ngoài sự cường đại của Chiến Thiên Minh. Mỗi một thế lực đều có lúc sóng lên sóng xuống, Chiến Thiên Minh cũng không ngoại lệ, tuy rằng danh tiếng rất lớn, nhưng vẫn luôn trêu chọc phải một số địch nhân.

Hơn vạn năm qua, Chiến Thiên Thành cũng bị một số địch nhân cường đại công kích mấy lần, nhưng mỗi lần đều có thể chuyển nguy thành an, dù là ở thời điểm Chiến Thiên Minh yếu thế nhất, dù là thời kì cường giả trong minh thiếu thốn, cũng vẫn có thể kiên trì.

Một lần nguy hiểm nhất là mấy ngàn năm trước, là một lần Cổ Dương Tông công kích mãnh liệt.

Lúc đó trên U Ám Tinh trừ Chiến Thiên Minh và Lôi Đài Tông, còn có Cổ Dương Tông ngồi ngang hàng với họ, thậm chí thế lực đó còn muốn vượt qua hai thế lực lớn này rất nhiều. Cũng không biết vì nguyên nhân gì, Cổ Dương Tông nổi lên va chạm với Chiến Thiên Minh, cuối cùng binh khí gặp nhau.

Thời điểm đó Chiến Thiên Minh có thực lực yếu nhất trong ba thế lực, số lượng cường giả không nhiều lắm, chỉ có thể phòng thủ. Cổ Dương Tông thì dốc hết tinh nhuệ, binh tới thành mất, Chiến Thiên Minh rơi vào tình thế nguy cơ nguy ngập.

Thế nhưng sau một trường đại chiến, Chiến Thiên Minh mặc dù tổn thất thảm trọng, nhưng cũng giữ được. Cổ Dương Tông đả thương địch thủ 1000, cũng tự tổn hại 800, rơi vào đường cùng, chỉ có thể rút lui.

Mà lúc đó, Chiến Thiên Minh dựa vào chính là Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận trong nội thành.

Tông môn bình thường, hiếm thấy sẽ thiết lập tổng đà ở trong thành trì, đa số thường lựa chọn trong núi non trùng điệp. Dù sao trong thành trì là nơi người đến người đi, sẽ phân chia linh khí thiên địa, bất lợi cho đệ tử trong tông tu luyện.

Nhưng theo lời đồn, sở dĩ Chiến Thiên Minh thiết lập tổng đà ở Chiến Thiên Thành, là bởi vì ở trong nội thành có một Ngưng Ngọc Băng Tuyền. Từ trong Ngưng Ngọc Băng Tuyền phát ra vô tận hàn khí, dùng luyện chế thành uy năng của Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận, bố trí đại trận cũng chính là dùng băng tuyền này làm mắt trận.

Sau trận chiến ấy, Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận uy danh vang xa, cả U Ám Tinh đều biết tiếng.

Sau đó Cổ Dương Tông đắc tội với Tinh Đế Sơn, trong một đêm bị diệt môn, di chỉ Cổ Dương Tông cũng trở thành Táng Hùng Cốc đại danh đỉnh đỉnh hiện nay.

Lúc trước Dương Khai cùng Dương Viêm còn đi tới một lần, chính từ nơi đó, Dương Khai chiếm được hai loại chí bảo Thái Dương Chân Tinh và bàn Băng Ngọc vạn năm, Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí cũng thu được từ nơi đó.

Không có Cổ Dương Tông kiềm chế, Chiến Thiên Minh mới có thể phát triển phồn thịnh, nếu không hôm nay rốt cuộc có còn Chiến Thiên Minh hay không đều không biết.

Vốn thân là một trong hai thế lực siêu cấp lớn trên U Ám Tinh, từ trước đến nay đều là các tông môn thế lực ở gần bên nghe tiếng nói, nhìn sắc mặt họ mà hành động.

Nhưng hai tháng trước, từ trong thành truyền ra một số lời đồn đãi vô căn cứ.

Nghe đồn Chiến Thiên Minh đắc tội với người nào đó không nên đắc tội, cho nên giờ này tình cảnh không ổn, như bước chân trên băng mỏng.

Tin tức truyền ra, mười người hết chín bỉu môi xem thường.

Chiến Thiên Minh có thể đắc tội với người nào mà phải cẩn thận dè chừng như vậy chứ? Chiến Thiên Minh không đi tìm người khác phiền toái đã không tệ rồi, còn có ai dám tới vuốt râu hùm? Trừ Tinh Đế Sơn có thể làm cho Chiến Thiên Minh chịu phục, dù là Lôi Đài Tông đều không có bản lãnh này!

Thế nhưng phàm mọi sự không có lửa sao có khói, kế tiếp Chiến Thiên Minh phong cấm cả Chiến Thiên Minh, cho phép ra không cho phép vào, lại làm cho không ít người có lòng phỏng đoán.

Chiến Thiên Minh cường đại này vô số năm qua, hành sự hung hăng càn quấy, không ít tông môn gia tộc không muốn dựa vào đó mà chịu khổ diệt môn, mặc dù cam nguyện dựa vào cũng bị bóc lột thảm trọng, tự nhiên đối với Chiến Thiên Minh hận thấu xương, giờ này mắt thấy tình thế biến hoá kỳ lạ, không khỏi đầy cõi lòng mong đợi.

Không ít người trong lòng hoài nghi, chẳng lẽ Chiến Thiên Minh đắc tội lại là Tinh Đế Sơn? Chẳng lẽ Chiến Thiên Minh sắp đi vào bánh xe đổ của Cổ Dương Tông năm xưa?

Nếu đúng thật như vậy, thì quả thực rất vui mừng nhìn thấy.

Không quản ra sao, bên trong thành giờ này bầu không khí đích thực đã khác xa ngày xưa, nơi nơi có thể thấy được đệ tử Chiến Thiên Minh hành sự vội vã, những người này lại ở khắp nơi mua sắm các loại vật tư, bộ dáng như làm chuẩn bị gì đó trước đại sự.

Giờ khắc này, đang có hai võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh chậm rãi phi hành trên bầu trời tòa thành, hai người đều mặc y phục Chiến Thiên Minh. Bất quá khác với y phục của đệ tử bình thường là, trên y phục có thêu đồ án đao kiếm giao nhau, thoạt nhìn rất có sát khí.

Chấp pháp sứ!

Chiến Thiên Thành một tòa thành rộng lớn như vậy, tự nhiên có chấp pháp sứ tuần tra dò xét ở trong thành, một khi phát hiện có người không tuân thủ quy củ, tùy ý gây chuyện náo động, nhất định gặp phải trách phạt của chấp pháp sứ.

Người nghiêm trọng thì lấy đi tánh mạng, người tình tiết hơi nhẹ thì xử phạt thánh tinh.

Cho nên võ giả ở bên trong Chiến Thiên Thành, đều rất e ngại võ giả mặc loại y phục này, sơ ý một chút là bị để mắt tới.

Thời khắc này, hai vị chấp pháp sứ đều lộ dáng vẻ ưu lo, đầy cõi lòng tâm sự.

- Hoàng huynh, huynh nói đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Minh chủ cùng đại trưởng lão từ sau lần trước trở về, liền liên tiếp ban bố một số chỉ thị không giải thích được; giờ này lại sai các đệ tử điên cuồng mua sắm vật tư, chẳng lẽ Chiến Thiên Minh ta lại có chiến sự? Người tóc ngắn bên trái kia hỏi, gương mặt đầy vẻ nghi hoặc.

Chương 1510: Toàn thành ồ Lên.

- Sở huynh hỏi lầm người rồi, Hoàng mỗ cũng giống như huynh đều là thân phận chấp pháp sứ không cao, chuyện Sở huynh không biết, thì làm sao Hoàng mỗ biết chứ? Lão già hơi lớn tuổi bên phải chậm rãi lắc đầu, mỉm cười đáp.

Người tóc ngắn cười ha hả: - Hoàng huynh quá khiêm nhượng đi, tuy nói mọi người đều là chấp pháp sứ, nhưng Hoàng huynh khác với Sở mỗ, đều không phải là nửa đường vào minh, đã sớm nghe nói Hoàng huynh có chút quan hệ cùng Mạc đại trưởng lão, chẳng lẽ đối với chuyện lần này, Hoàng huynh còn chưa nghe nói qua cái gì sao?

Lão già kia nghe vậy, cười ngạo nghễ nói: - Hoàng mỗ tuy có chút quan hệ với Mạc đại trưởng lão, nhưng chẳng qua chỉ là quan hệ huyết thống xa mà thôi, nếu như thật có quan hệ thân mật, Hoàng mỗ đã sớm đảm đương chấp sự ở nội thành, không cần tới ngoại thành này làm chấp pháp sứ, giao thiệp cùng các các thương nhân xa lạ, cả ngày xử lý chút ít chuyện vặt lông gà vỏ tỏi thế này!

- Lời tuy như thế, nhưng Hoàng huynh chưa chắc đã không có cơ hội chuyển vào nội thành. Với tư chất của Hoàng huynh, chỉ cần vào nội thành, trong vòng vài ba năm nhất định có thể tấn thăng đến lưỡng tầng cảnh, đúng là khiến Sở mỗ hâm mộ vạn phần nha! Nếu thật có ngày đó, còn xin Hoàng huynh nhất định đừng quên Sở mỗ, dìu dắt một chút!

- Tự nhiên không thành vấn đề, huynh ta hai người giao tình đã mấy chục năm, ta có điều tốt chẳng lẽ còn thiếu được huynh sao? Lão già hơi lớn tuổi cười ha hả, tâm tình dường như rất sung sướng, quan sát chung quanh một vòng, phát hiện phụ cận cũng không có người nào chú ý tới mình, không khỏi nghiêm sắc mặt, giảm thấp thanh âm nói: - Sở huynh, tuy rằng Hoàng mỗ cũng không rõ lắm trong minh rốt cuộc xảy ra chuyện gì, nhưng trước đây vài ngày lúc ta đi vấn an đại trưởng lão, trong lúc vô tình nghe được chuyện thương nghị giữa đại trưởng lão và minh chủ, dường như có quan hệ với một tên tiểu tử kêu là Dương Khai!

- Dương Khai? Người tóc ngắn nhướng mày, mơ hồ cảm thấy cái tên này có hơi quen thuộc. Cẩn thận suy nghĩ một lúc, hắn cả kinh nói: - Chẳng lẽ là tông chủ Lăng Tiêu Tông kia?

- Không sai! Chính là tông chủ Lăng Tiêu Tông! Lão già gật gật đầu.

- Trẻ con miệng còn hôi sữa thôi, minh chủ cùng đại trưởng lão như thế nào nghị luận về hắn? Chẳng lẽ chuyện lần này có quan hệ với hắn?

- Ừm! Dường như lần trước lúc minh chủ cùng đại trưởng lão dẫn người đi ra ngoài, chính là để đối phó với hắn, chỉ tiếc tiểu tử kia giảo hoạt như hồ ly, bị hắn chạy thoát. Trước khi đi, tiểu tử kia còn phát ngôn bừa bãi muốn trả thù Chiến Thiên Minh ta!

- Không biết trời cao đất rộng! Người tóc ngắn cười phì một tiếng: - Tiểu tử kia cũng chỉ là một tên hậu bối, lại dám nói ra lời như vậy, đúng là không biết sống chết!

- Hoàng mỗ cũng nghĩ như vậy!

- Nhưng là... Cho dù hắn muốn trả thù, minh chủ cùng đại trưởng lão vì cái gì vội vội vàng vàng, thần hồn nát thần tính như thế, chẳng lẽ Chiến Thiên Minh ta còn sợ hắn hay sao?

- Không thể xem thường đâu Sở huynh! Lão già hơi lớn tuổi nghiêm mặt nói tiếp: - Tiểu tử kia quả thật không có bản lãnh gì, ước chừng chỉ là Phản Hư nhất tầng cảnh, thực lực tương đương với huynh và ta. Tuổi hắn quá trẻ mà có phần tu vi này có thể thấy được tư chất cũng không tệ. Nếu thật phải đánh nhau với hắn, hai người chúng ta tùy tiện một người nào đều có thể trí hắn vào chỗ chết. Nhưng Sở huynh đừng quên: Lăng Tiêu Tông là có một chiếc chiến hạm cấp Hư Vương!

Nghe vậy, người tóc ngắn biến sắc, gật đầu nói: - Chuyện này ta cũng có nghe nói, nghe nói Lăng Tiêu Tông đúng là có một chiếc chiến hạm như vậy, bất quá rốt cuộc là thật hay giả, cũng không có người xác nhận. Nhưng cho dù có một chiếc chiến hạm cấp Hư Vương thì sao chứ? Chiến Thiên Thành ta cũng không phải ăn chay, hắn dám lái chiến hạm tới đây, cũng chỉ là lấy trứng chọi đá, mấy vạn tinh nhuệ trong minh nhất định làm cho hắn có đến mà không có về!

- Ha ha, Sở huynh nói đúng! Một chiếc chiến hạm mà thôi, hơn nữa dường như chỉ là một chiếc chiến hạm loại hình nhỏ, không thành đại sự cái gì. Minh chủ cùng đại trưởng lão đều cẩn thận quá mức mà! Lão già cười ha hả, một bộ dáng không cho là đúng.

Đang cười nói, bỗng nhiên thanh âm chìm xuống.

- Thế nào? Người tóc ngắn không rõ vì sao, nghi hoặc nhìn lão.

Lão già hơi lớn tuổi lại không trả lời, mà chăm chú nhìn về phía chân trời xa xa, một hồi lâu, mới chỉ tay hỏi: - Sở huynh, huynh nhìn xem bên kia, có phải có thứ gì đang đến gần hay không?

- Có gì? Người tóc ngắn nhìn theo hướng lão chỉ, quả nhiên phát hiện bên kia có một điểm đen nhỏ đang nhanh chóng tới gần Chiến Thiên Minh.

Điểm đen đó vốn cũng không bắt mắt chút nào, khoảng cách quá xa, cũng thấy không rõ rốt cuộc là cái gì.

Nhưng rất nhanh, một hình dáng mơ hồ liền ập vào trong tầm mắt hai người.

Đó là một chiếc chiến hạm có hình thoi dài, toàn thân xanh đen, vô cùng sâu sắc.

Chỉ trong nháy mắt, chiến hạm kia đã tới ngoài Chiến Thiên Thành 50 dặm, lại trong nháy mắt, nó liền dừng ở ngoại thành Chiến Thiên Thành.

- Chiến hạm! Người tóc ngắn cùng lão già hơi lớn tuổi đồng thời kinh hô.

Từ bên trong chiến hạm kia cuốn ra một dao động năng lượng làm cho lòng người kinh sợ bất an, thể tích nó mặc dù không lớn, chỉ chừng mười mấy trượng, nhưng đối mặt với chiếc chiến hạm đen như mực này, hai người đều giống như đối mặt với một ngọn núi cao không thể leo tới, trong lòng không giải thích được sợ hãi vạn phần.

- Chiến hạm cấp Hư Vương! Người tóc ngắn lần nữa la lên thất thanh: - Chẳng lẽ là... Vừa rồi mình cùng đồng bạn vừa nói đến chiến hạm cấp Hư Vương của Lăng Tiêu Tông, chẳng lẽ chính là chiếc trước mắt này? Dù sao cả U Ám Tinh bị hạn chế về thuật luyện khí, trước nay chưa từng xuất hiện chiến hạm cấp Hư Vương, đừng nói là chiến hạm cấp Hư Vương, chiến hạm Hư cấp trung phẩm cũng chưa từng xuất hiện.

Như vậy chỉ có một giải thích.

Lăng Tiêu Tông thật sự lái chiến hạm đánh tới.

Chiến hạm dài mười mấy trượng, là loại hình nhỏ nhất, trôi lơ lửng trên bầu trời Chiến Thiên Thành, so với tòa thành rộng lớn như vậy, quả thực chênh lệch một trời một vực, nhưng nó đến lại làm cho cả tòa thành đều rung chuyển.

Vô số cặp mắt đều nhìn về phía chiếc chiến hạm kia, vô số người kiển chân ngóng cổ nhìn, không biết chiếc chiến hạm này tới đây rốt cuộc để làm gì.

Ngay sau đó, liền hiểu đáp án!

Từ chiến hạm bên kia bỗng nhiên lóe lên một vầng sáng, từ từ biến thành sáng chói mắt, cho đến chói mắt như mặt trời.

Mà theo quầng sáng này tăng cường, từ bên kia cũng truyền tới dao động năng lượng khiến người nghe mà kinh sợ.

- Tinh pháo! Người tóc ngắn cùng lão già hơi lớn tuổi ánh mắt sửng sốt, dưới áp lực của năng lượng khổng lồ kia, trong lúc nhất thời hai người tay chân tê dại, thánh nguyên vận chuyển mất linh, ngay cả nhúc nhích đều không có cách nào nhích động một cái.

Bọn họ cảm nhận được uy năng chứa đựng trong tinh pháo kia khổng lồ biết bao, công kích như vậy, đừng nói đánh trúng mình, mà chỉ quét qua một chút, mình cũng lập tức thần hồn câu diệt.

Nhưng... xưa nay chưa từng có người nào lại dùng chiến hạm đi công kích tổng đà của thế lực khác.

Trên U Ám Tinh, chiến hạm Hư cấp hạ phẩm là nhất rồi, chiến hạm như vậy không có phòng hộ quá mạnh mẽ, hơn nữa thể tích to lớn, nếu thật dùng chiến hạm để chiến đấu với các thế lực tông môn, chỉ sẽ trở thành mục tiêu sống, không phát huy ra tác dụng quá lớn, cũng không cần bao lâu là bị phá hủy.

Nhưng hôm nay, hơn ngàn vạn võ giả bên trong Chiến Thiên Thành, tận mắt chứng kiến chuyện không thể tưởng tượng này.

Lại có một chiếc chiến hạm chạy đến ngoài Chiến Thiên Thành, hơn nữa vận dụng tinh pháo, bộ dáng dường như muốn gây bất lợi cho Chiến Thiên Thành.

Ngay lúc tất cả mọi người đang thất thần, một cột sáng từ chiến hạm bên kia bắn nhanh tới, vô thanh vô tức, bên đường lại bẻ gãy nghiền nát, tất cả phòng ốc kiến trúc cản trở đều biến thành phấn vụn, thậm chí ngay cả hư không đều bị đánh ra một vết nứt mắt thường có thể thấy được. "Ầm ầm..."

Sau một lát, từ bên trong Chiến Thiên Thành truyền đến tiếng nổ vang, bên đường nơi tinh pháo kia đi qua lại quét sạch không còn, năng lượng cuồng bạo hỗn loạn như cũ, dường như ngay cả pháp tắc thiên địa đều không có cách nào trong khoảng thời gian ngắn chữa trị phá hại do tinh pháo tạo thành.

Không có thương vong, một kích tinh pháo chỉ hủy diệt không ít kiến trúc trong Chiến Thiên Thành, rõ ràng chỉ là lập uy mà thôi.

- Không xong, mau mau đi nội thành bẩm báo chư vị trưởng lão!

Người tóc ngắn cùng lão già kia toàn thân lạnh như băng, quát một tiếng, cũng không dám dừng lại tại chỗ nữa, đều rối rít điều khiển Tinh Toa bay vào nội thành.

Vừa rồi hai người tán gẫu khoa trương là thế, giờ thật sự đối mặt cường địch, lại chỉ có thể quá ư sợ hãi bay về báo cáo.

Căn bản không cần bọn họ nhắc nhở, sau một kích của tinh pháo kia phát ra, cả Chiến Thiên Thành đều hỗn loạn, vô số người cấp bách chạy đi bẩm báo, thấp thỏm lo âu, cũng có người giơ chân mắng to, thần sắc phẫn nộ.

Bỗng nhiên từ vị trí chiến hạm truyền đến một giọng nói, thanh âm không lớn lại truyền rõ ràng vào trong tai mỗi người, người nghe như tiếng nói sát bên tai.

- Bổn cung Diệp Tích Quân, thân lãnh chức đại trưởng lão Lăng Tiêu Tông, phụng lệnh tông chủ, thông báo cho tất cả mọi người bên trong Chiến Thiên Thành biết: Lăng Tiêu Tông ta an phận ở một góc, không tranh chấp cùng thế tục, Chiến Thiên Minh lại khinh người quá đáng, ý đồ gây bất lợi đối với tông ta. Hôm nay tới đây, chỉ để thanh toán ân oán cùng Chiến Thiên Minh, không muốn làm bị thương kẻ vô tội, mời người không có liên quan với chuyện này, trong vòng một khắc rời khỏi Chiến Thiên Thành... Sau một khắc, bổn tông sẽ phát động tấn công Chiến Thiên Minh, đến lúc đó người còn ở lại, ắt bị coi là địch nhân của bổn tông, giết không tha!

Một lời nói ra, toàn thành ồ lên.

Diệp Tích Quân là ai, vốn cũng không có bao nhiêu người nghe qua, trừ một số võ giả Phản Hư Cảnh cao tuổi biết nàng cường đại, những người còn lại hầu như chưa từng nghe nói tới.

Cũng mặc kệ nàng là người nào, lại muốn phát động công kích Chiến Thiên Minh, như vậy là đủ để khiến người ta không thể tưởng tượng nổi.

Chiến Thiên Minh há là dễ trêu chọc vậy sao? Dùng một chiếc chiến hạm loại hình nhỏ tới, liền dám hạ thủ về phía quái vật lớn như Chiến Thiên Thành vậy sao? Người trong Lăng Tiêu Tông này chẳng lẽ đều là kẻ ngốc? Nếu không chính là ăn no không có việc gì làm ư?

Diễn xuất như vậy, đích thực là làm trò cười cho người trong nghề.

Đại đa số người đều cảm thấy Lăng Tiêu Tông có chút không biết tự lượng sức mình.

Nhưng cũng có người tinh thông tin tức, biết Lăng Tiêu Tông quỷ bí cùng chiếc chiến hạm này cường mãnh, chỉ hơi trầm ngâm liền không dám ở lâu bên trong thành, rối rít thu dọn đồ đạc, cấp tốc chạy ra ngoài.

Không quản Lăng Tiêu Tông có ân oán gì với Chiến Thiên Minh, cũng không quản một trận chiến này rốt cuộc ai thua ai thắng, khi hai phe nổi lên đánh nhau, khẳng định là cửa thành cháy lây họa cho cá trong chậu, hiện tại mà không mau mau chạy đi ắt sẽ bị cuốn vào trong đó.

Trong lúc nhất thời, bên trong Chiến Thiên Thành vô cùng hỗn loạn, không ít võ giả vội vàng bay ra ngoài.

Nhưng phần lớn người thì lựa chọn ở lại, dù sao thu dọn đồ đạc cũng không phải là trong lúc nhất thời có thể hoàn thành, những người này phần nhiều là người mở cửa hàng ở trong thành, vật tư khổng lồ, làm sao có thể nói đi là đi?

Bọn họ cũng biết Chiến Thiên Minh khẳng định sẽ không bàng quan ngồi xem không quản đối với chuyện này.

Nếu như Lăng Tiêu Tông chỉ là một cái gối thêu hoa, không còn dùng được, vậy cũng không cần phiền toái; còn nếu như Lăng Tiêu Tông thật sự có thể chống lại Chiến Thiên Minh, đến lúc đó hãy dọn đi cũng không muộn.

Chiến Thiên Minh quả thật không có ngồi xem không quản, đều bị Lăng Tiêu Tông lên mũi lên mặt đến cửa nhà mình làm nhục, nếu Chiến Thiên Minh còn không có điểm bày tỏ, chẳng phải là tự làm giảm uy phong sao?

Lúc này liền có mười mấy luồng sáng từ trong thành bay nhanh ra, chỉ chốc lát liền tới ngoại thành, khi tới cách chiến hạm chừng trăm trượng liền ngừng lại...

Chương 1511: Thuấn sát.

Trong mười mấy người, một người cầm đầu mặt mày hồng hào, mũi lớn, mắt gà chọi, tóc rối bù, thoạt nhìn có hơi tức cười, nhưng trên người hắn phát ra khí tức cường đại lại không cho phép khinh thường.

Cường giả Phản Hư tam tầng cảnh!

- Là Lư Phong nhị trưởng lão Chiến Thiên Minh!

- Ngay cả hắn cũng kinh động, những người bên cạnh hắn kia đều là tinh nhuệ của Chiến Thiên Minh, cái này đúng là có trò hay để xem rồi!

- Lăng Tiêu Tông này rốt cuộc lai lịch gì, không ngờ miệng lưỡi lớn như vậy!

- Quản nó lai lịch gì, Lư Phong tánh tình nóng nảy, khẳng định sẽ không để cho nó tốt hơn... Hà Hà... cứ nhìn xem là được!

Bốn phía truyền ra tiếng nghị luận tranh nhau nói ầm ĩ cả lên, mỗi người đều ngẩng đầu nhìn chằm chằm lên bầu trời, chờ xem trò hay.

Trong Chiến Thiên Minh cường giả vô số, chỉ riêng Phản Hư tam tầng cảnh đã có không dưới mười người, nhưng trong những người đó, có thể trở thành trưởng lão đứng hàng thứ hai, Lư Phong này cũng là uy danh lan xa.

Đại trưởng lão Mạc Tiếu Sinh, tam trưởng lão Lương Vĩnh, Dương Khai đều đã gặp, thực lực của hai người đó dĩ nhiên không tầm thường, nhưng so với Lư Phong thì lại thiếu một phần ác độc, cho nên Lư Phong ở trong Chiến Thiên Minh đảm đương chức vụ là Chấp Pháp trưởng lão, chuyên xử phạt đệ tử phạm sai lầm trong minh.

Người nào lỡ rơi vào tay hắn, trên cơ bản đều không có ai toàn vẹn.

Đệ tử Chiến Thiên Minh sợ hãi nhất là người này.

Vừa rồi Lư Phong đang dẫn người ra ngoài thành xử lý một chút việc vặt, không nghĩ tới nhìn thấy cảnh tượng nơi này, tự nhiên là lập tức chạy tới.

Vừa thấy, bên trong Chiến Thiên Thành lại bị đối phương dùng tinh pháo đánh thành một cái lối đi dài mấy trăm trượng, phụ cận lối đi kia, phòng ốc sụp đổ hầu như không còn, hết thảy đều hóa thành hư vô... lúc này cơn phẫn nộ của Lư Phong dâng cao.

Chiến Thiên Minh uy phong đã nhiều năm, đúng là chưa từng gặp phải chuyện như thế.

Lạnh lùng nhìn chằm chằm vào chiến hạm dài mười mấy trượng, toàn thân xanh đen kia, Lư Phong quát to: - Bọn chuột nhắt phương nào dám tới Chiến Thiên Thành giương oai, mau mau lăn ra đây nhận lấy cái chết!

Tiếng như sấm động đinh tai nhức óc, quanh quẩn khắp Chiến Thiên Thành, bất cứ người nào đều có thể cảm nhận được cơn phẫn nộ của Lư Phong thời khắc này.

Bên trong chiến hạm lặng yên không tiếng động, không trả lời, không có phản bác, thậm chí ngay cả một chút động tĩnh cũng không có, chỉ lẳng lặng trôi lơ lửng giữa không trung, yên lặng dường như bên trong không có người sống.

Thế nhưng áp lực vô hình lại giống như một khối cự thạch vạn tấn đè nặng trong lòng mọi người.

- Tốt tốt tốt... Dám coi thường không xem bổn trưởng lão vào đâu, nghĩ là trốn núp ở bên trong đó bổn trưởng lão liền không có biện pháp bắt các ngươi hay sao? Một chiếc chiến hạm nhỏ nhoi, hãy xem bổn trưởng lão đánh nát vụn!

Nói vừa xong, thánh nguyên trong cơ thể Lư Phong điên cuồng khởi động, cổ tay run lên, trên tay bỗng nhiên xuất hiện một cây búa to. Cây búa kia thế lớn lực nặng, ước chừng cao bằng một thân người, toàn thân trắng như tuyết, lưỡi búa cực kỳ sắc bén.

Thánh nguyên rót vào trong, bí bảo cây búa lớn này chợt bắn ra tia sáng chói mắt. Ngay sau đó, Lư Phong giơ cao cây búa lớn, lập tức hình thành một cái bóng cây búa khổng lồ do năng lượng tinh thuần cấu thành.

Bóng cây búa kia dài chừng mười mấy trượng, dường như cây búa lớn được phóng đại hơn gấp trăm lần, từ trong bóng búa tản ra dao động năng lượng khiến người ta kinh sợ.

Người vây xem đều biến sắc.

Người nổi danh tất có thực học, Lư Phong thân là nhị trưởng lão của Chiến Thiên Minh, tự nhiên không phải Phản Hư tam tầng cảnh bình thường.

Vừa thấy nhị trưởng lão ra tay, những người đi theo tới đương nhiên sẽ không ngồi yên không lý đến, đều rối rít tế ra bí bảo cùng bí thuật, trong lúc nhất thời, toát ra đủ loại tia sáng đủ màu sắc.

Lư Phong khống chế bóng cây búa to lớn kia, giống như lưỡi đao chém xuống, hung hăng bổ tới hướng chiến hạm, khí thế như cầu vồng.

Các công kích khác cũng theo sát hắn bắn tới.

"Rầm Rầm Ầm..." Truyền ra liên tiếp tiếng nổ vang kịch liệt, dao động năng lượng khiến người sợ hãi va chạm với chiến hạm.

Nhưng chiến hạm lại không nhúc nhích tí nào, chỉ là ở mặt ngoài nổi lên một lớp màng mỏng nhàn nhạt, gần như rất mịn màng.

Tất cả công kích đều bị tầng màng mỏng này ngăn chặn ở ngoài, lại không có một cái nào lập công.

Mọi người dưới đất nhìn thấy đều như mắt đứng tròng, ngay cả Lư Phong từ trước đến nay tâm cao khí ngạo, kiệt ngạo không nhường ai, cũng không khỏi mở to hai mắt nhìn, gần như cho là mình nhìn lầm, thất thanh kêu lên: - Không có khả năng!

Công kích của mình tự mình biết rõ, một kích vừa rồi như vậy, nhìn như thuận tay đánh ra, nhưng có thể nói là một kích mạnh nhất hắn đã dùng hết toàn lực, dù vậy, cũng không thể làm rung chuyển mảy may chiến hạm kia?
Cho dù thật là chiến hạm cấp Hư Vương, hẳn cũng không kiên cố như vậy chứ!

Tầng màng mỏng phòng hộ thoạt nhìn vô cùng yếu ớt kia, lại có năng lực phòng hộ cường đại như thế sao?

Mà đang lúc hắn thất thần, bên trong chiến hạm lại truyền ra một tràng tiếng vù vù nho nhỏ, ngay sau đó, từ một chỗ trong chiến hạm, bỗng nhiên bắn nhanh ra một cái lại một cái đồ án huyền diệu phức tạp khó hiểu, những đồ án này hội tụ giữa hư không mắt thường có thể thấy được.

Nhưng chỉ chớp mắt một cái, những đồ án đó liền ngưng tụ thành một trận pháp khổng lồ.

Linh khí thiên địa, điên cuồng mà nhanh chóng rót vào trong trận pháp này.

Từ bên trong trận pháp, có một vật từ từ lộ ra cao chót vót, phảng phất như từ trong hư không vô tận, bị trận pháp triệu hoán ra.

Rất nhanh, vật kia liền hiện ra trong tầm mắt mọi người.

Đó lại là một cây trường mâu thuần túy do năng lượng hợp thành, lớn bằng cánh tay đứa trẻ, dài đến 7, 8 trượng, vô cùng dữ tợn.

Trường mâu khẽ run lên, phá vỡ bầu trời, không thấy không gian cách trở, đánh tới hướng Lư Phong cùng mười mấy đệ tử Chiến Thiên Minh kia.

- Không xong! Lư Phong biến sắc mặt, kinh hô một tiếng.

Từ lúc hắn ra tay, đến lúc chiến hạm phản kích, đều phát sinh chỉ trong chớp mắt, hắn căn bản không nghĩ tới đối phương lại quyết đoán như thế, ngay cả tiếng báo động đều không nói liền ra tay ngoan độc, đợi đến lúc hắn phát hiện không ổn muốn tránh né thì đã chậm.

Bị bức bất đắc dĩ, hắn chỉ kịp tế ra bí bảo phòng ngự của mình, ném tới phía trước biến thành một màn nước sáng màu lam ngăn cản phía trước thân mình.

Màn nước sáng màu lam kia mới vừa thành hình, liền bị đánh tan.

Một luồng sáng xuyên qua vị trí chỗ mấy người Lư Phong, dư thế không giảm đánh vào nội thành Chiến Thiên Thành, ước chừng sau mười hô hấp, trong nội thành xa xa mới truyền ra một tiếng nổ vang kịch liệt.

Đợi đến khi mọi người phóng mắt nhìn tới, vốn vị trí chỗ đám người Lư Phong đã không còn một bóng người, giữa không trung chỉ có màn sương đỏ tươi tràn ngập, rơi xuống tan dần đi.

Các võ giả vây xem trợn mắt há hốc mồm, nhìn cảnh tượng trên hư không không dám tin, giống như nhìn thấy lệ quỷ.

Một kích vừa rồi cũng không phải uy lực của tinh pháo, nhưng còn kinh khủng hơn so với tinh pháo.

Mỗi người đều cột sống phát lạnh, trong lòng sinh khiếp sợ, ánh mắt nhìn về phía chiến hạm đã thay đổi, không ai không thấy lực sát thương của chiếc chiến hạm này phát ra vừa rồi.

Giọng nói yêu kiều trước đó một lần nữa truyền ra từ bên trong chiến hạm: - Thời gian còn lại không nhiều lắm, muốn rời Chiến Thiên Thành, mời mau mau rời đi. Hết thời gian, Lăng Tiêu Tông ta sẽ lập tức phát động công kích chỗ này, đến lúc đó người còn ở lại, hãy tự gánh lấy hậu quả! Chiến Thiên Thành yên tĩnh trong chốc lát ngắn ngủi, rất nhanh, liền có vô số võ giả người sau kế tiếp người trước vội vàng chạy ra hướng ngoài thành, cũng không dám ở lại nữa, không bao giờ... muốn nhìn xem cái gì nữa.

Bọn họ vốn nghĩ là, một chiếc chiến hạm cũng không có gì đặc biệt hơn người, Chiến Thiên Minh có vô số cường giả, dù chiến hạm có mạnh mấy đi nữa, thì lấy mạng người đè ép cũng đủ để phá hủy.

Nhưng Lư Phong chết thảm, lại làm thay đổi ý nghĩ của họ.

Cường giả như Lư Phong, đều không thể rung chuyển chiến hạm mảy may, đều không thể còn sống dưới một kích của chiến hạm... Chuyện hôm nay, chỉ sợ Chiến Thiên Minh phải có phiền toái lớn rồi!

Giờ khắc này, mỗi người đều đã nhìn chiến hạm trở thành tồn tại có thể tạo thành uy hiếp cho Chiến Thiên Minh.

Xem trò vui thì xem trò vui, nhưng bọn họ cũng không muốn lấy tính mạng của mình ra đùa ở chỗ này, dĩ nhiên là chạy càng xa càng tốt.

Bên trong chiến hạm, nhìn thấy các võ giả rời đi, Dương Khai hài lòng gật đầu.

Căn cứ tin tức thăm dò từ trước, trong Chiến Thiên Thành có hơn chục triệu võ giả, nhiều người như vậy, nhưng có quan hệ với Chiến Thiên Minh bất quá trăm không đủ một, Dương Khai cũng không muốn liên lụy làm bị thương nhiều người vô tội, phạm vào nhiều người tức giận.

Chiến hạm dù ghê gớm mấy đi nữa, cũng không ngăn được hơn chục triệu người đồng loạt ra tay công kích, bất kỳ phòng vệ nào đều có cực hạn.

Cũng may một màn trước mắt này là hắn rất vui mừng nhìn thấy.

Hai người Tiền Thông, Phí Chi Đồ cùng đi trợ trận, thật ra đều sợ run tại chỗ, thật lâu không thể bình tĩnh lại.

Mặc dù hai người là tới trợ giúp một tay, nhưng quả thực cũng bị uy lực của chiến hạm hù dọa cho hoảng sợ.

Chiến hạm cấp Hư Vương rốt cuộc có kinh khủng bao nhiêu, bọn họ chưa từng kiến thức, nhưng dựa theo kinh nghiệm của hai người để phán đoán: chiếc chiến hạm của Lăng Tiêu Tông này, chỉ sợ cũng là tồn tại cực phẩm trong cấp Hư Vương.

- Tông chủ, Phạt Thiên Thánh Mâu Pháp Trận kia dường như uy lực không tệ! Diệp Tích Quân nhẹ giọng báo cáo: - Dù là bổn cung bị đánh trúng, chỉ sợ cũng bị thương nặng không chịu nổi!

- Đó là tự nhiên, vật do Dương Viêm luyện chế, từ trước đến nay đều là cực phẩm! Dương Khai toét miệng cười.

Một trận chiến Long Huyệt Sơn trước đây, thế nhân chỉ biết Lăng Tiêu Tông có một chiếc chiến hạm cấp Hư Vương, chỉ biết là chiến hạm này uy lực tinh pháo vô cùng lớn, nhưng căn bản không biết chiếc chiến hạm này đã được Dương Viêm tỉ mỉ trang bị vô số sát khí kinh khủng.

Phạt Thiên Thánh Mâu Pháp Trận cùng màng mỏng phòng hộ trước đó, chỉ là một góc băng sơn mà thôi.

Chỉ bằng vào chiến hạm này, Dương Khai có lòng tin sẽ san bằng Chiến Thiên Thành thành bình địa, bằng không hắn cũng không quyết định ra tay với Chiến Thiên Minh, khí thế hung hăng đánh tới đây.

- Chỉ có điều là thánh tinh nguyên tiêu hao hơi lớn, là hơn gấp năm lần tinh pháo! Diệp Tích Quân nhíu mày nói tiếp.

- Không sao, hiện tại chúng ta không thiếu thánh tinh nguyên! Dương Khai cười hì hì, nói.

Chiến hạm có thể có lực sát thương lớn như vậy, không thể không tính công cho thánh tinh nguyên. Nếu như dùng thánh tinh làm nhiên liệu để sử dụng màng mỏng phòng hộ và Phạt Thiên Thánh Mâu Pháp Trận, thì uy lực có khả năng sẽ giảm bớt đi phân nửa.

Mà thánh tinh nguyên thì khác, trong thánh tinh nguyên chứa năng lượng khổng lồ và độ tinh thuần, không phải thánh tinh có thể so sánh.

Những thứ này, chỉ có Thạch Khổi mới có thể chế tạo được. Ba, bốn khối thánh tinh thượng phẩm bị nó nuốt vào trong bụng, mới có thể luyện hóa ra một khối thánh tinh nguyên, có thể tưởng tượng độ quý báu của vật này.

Trước chỉ có Tiểu Tiểu một con Thạch Khổi, nhưng hiện tại, Dương Khai có hai Thạch Khổi, tốc độ chế tạo thánh tinh nguyên đương nhiên tăng lên nhiều, chỉ cần cung cấp thánh tinh cho chúng, thì quả thật thánh tinh nguyên không là vấn đề.

- Dương Khai, thánh tinh nguyên kia... Tiền Thông ở một bên cười nhẹ một tiếng, muốn nói lại thôi, dường như có phần ngượng ngùng.

- Trưởng lão nếu muốn, đợi sau khi chuyện lần này chấm dứt, ta sẽ tặng cho ngài và Phí thành chủ một chút là được. Dùng nó tu luyện quả thật tốt hơn nhiều so với dùng thánh tinh! Dương Khai tự nhiên biết lão muốn nói gì, cũng không keo kiệt.

- Như thế nếu lão phu từ chối là bất kính! Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ liếc nhìn nhau, đều lộ vẻ mặt mừng rỡ.

Từ lúc bước vào chiến hạm này, những gì nghe thấy đều làm cho bọn họ liên tục kinh hô. Không gian bên trong chiến hạm thoạt nhìn to lớn hơn xa so với nhìn từ bên ngoài, dĩ nhiên khiến bọn họ nhìn thấy mà cảm thán! Đây khẳng định là sử dụng lực lượng không gian mới có thể luyện chế được, mà hết thảy bên trong chiến hạm cũng làm cho bọn họ đầy cõi lòng hướng tới, nhất là những thánh tinh nguyên dùng làm động lực kia...

Trước kia Tiền Thông, Phí Chi Đồ đúng là chưa từng thấy qua những thứ này...

Chương 1512: Đột nhập

Chiến hạm lập uy, võ giả bên trong Chiến Thiên Thành ào ào bỏ chạy ra ngoài như nước thủy triều.

Chuyện lớn như vậy, tự nhiên Chiến Thiên Minh có biết. Thời khắc này, trong nội thành, trong một cung điện, sau khi Khúc Tranh nghe thủ hạ báo cáo, liền vỗ mạnh mặt bàn một cái, quát to:

- Khinh người quá đáng! Dựa vào một chiếc chiến hạm mà dám coi thường không xem Chiến Thiên Minh ta vào đâu... ta thật muốn nhìn xem tên tiểu tử kia làm thế nào san bằng Chiến Thiên Thành ta!

Nói xong, lão vội vội vàng vàng đi ra ngoài, dường như muốn đi nghênh địch.

Khúc Trường Phong chết thảm trên tay Dương Khai, mấy ngày nay mỗi khi đêm xuống Khúc Tranh không thể chợp mắt, giờ này biết được cừu nhân lại dám đánh tới cửa nhà, đương nhiên lão cấp bách muốn báo thù rửa hận cho con trai.

Mạc Tiếu Sinh ở một bên khẽ nhíu mày, nhưng cũng không có ngăn cản. Dù sao hôm nay Chiến Thiên Minh bị sỉ nhục, nếu không ra ngoài nghênh địch, chỉ càng để cho thế nhân xem thường Chiến Thiên Minh.

Còn không đợi Khúc Tranh cùng Mạc Tiếu Sinh đi ra cung điện, phía ngoài liền chạy vào một tên đệ tử. Chưa tới gần, hắn lập tức nửa quỳ trên mặt đất, kinh sợ báo cáo:

- Minh chủ, đại trưởng lão, việc lớn không tốt rồi!

- Chuyện gì mà kinh hoảng như thế, có phải Lăng Tiêu Tông kia lại làm cái gì hay không? Khúc Tranh quát hỏi.

- Minh chủ anh minh, nhị trưởng lão bỏ mình rồi!

- Cái gì? Khúc Tranh cùng Mạc Tiếu Sinh thất kinh kêu lên.

Từ lúc nhận được tin tức nói Lăng Tiêu Tông dùng chiến hạm tới công thành đến bây giờ, trước sau thời gian không tới mười hô hấp, không ngờ nhị trưởng lão Lư Phong đã bỏ mình? Tốc độ này không khỏi cũng quá nhanh đi! Lư Phong có thể đảm nhiệm nhị trưởng lão của Chiến Thiên Minh, thực lực của hắn là rành rành trước mắt mọi người, Mạc Tiếu Sinh nếu không phải tu luyện lực lượng không gian loại lực lượng bàng môn này, chỉ sợ cũng không phải là đối thủ của hắn.

Mới qua chút thời gian như vậy. Lư Phong đã bỏ mình, đối phương rốt cuộc là dùng âm mưu quỷ kế gì?

- Nhị trưởng lão như thế nào bỏ mình? Mau báo rõ! Mạc Tiếu Sinh cũng không dám sơ suất, vội quát hỏi.

Tên đệ tử kia đương nhiên không dám che giấu thứ gì, nhất nhất nói ra những gì mình biết. Sau khi nghe xong, Khúc Tranh cùng Mạc Tiếu Sinh liếc nhìn nhau, đều thấy được ý hoảng sợ trong mắt đối phương.

Chỉ là một kích của chiến hạm, Lư Phong cùng mười mấy người tinh nhuệ của Chiến Thiên Minh liền hài cốt không còn... công kích kia rốt cuộc kinh khủng bực nào?

Chiến hạm cấp Hư Vương thật sự cường hãn như vậy ư?

Tin tức này, hoàn toàn lật đổ nhận thức và hiểu biết đối với chiến hạm của Khúc Tranh, Mạc Tiếu Sinh.

Bọn họ vẫn luôn nghĩ rằng: loại chiến hạm này thể tích quá lớn, hành động bất tiện, di chuyển không linh hoạt, lại vô cùng yếu ớt... ngoại trừ dùng để vận chuyển vật tư, đi tới biển vẫn thạch ở phụ cận U Ám Tinh khai thác khoáng vật... thì không có tác dụng gì lớn.

Không chỉ như thế, giá trị chế tạo cũng cực kỳ hao phí, mà chỉ sơ ý một chút chiến hạm sẽ bị phá hủy. Cho nên Chiến Thiên Minh mặc dù thân là một trong hai cự đầu lớn trên U Ám Tinh, có số lượng chiến hạm cũng không vượt qua năm chiếc.

Bao năm qua, năm chiếc chiến hạm này cũng chỉ là lui tới biển vẫn thạch ngoài tinh cùng Tử Tinh, để khai thác khoáng vật, chưa từng được dùng trong chiến đấu. Nhưng hôm nay, chiến hạm của Lăng Tiêu Tông lại lái tới Chiến Thiên Thành, đồng thời lập uy rõ ràng.

Chiến hạm Hư cấp hạ phẩm so với chiến hạm cấp Hư Vương chênh lệch lớn như vậy sao?

Ngay cả Lư Phong đều không đỡ được một kích, hai người mình tất nhiên cũng không được.

- Minh chủ, nếu đúng thật như đệ tử này nói, chỉ sợ chúng ta không thể đi ra ngoài nghênh địch, chỉ có thể phòng thủ trong nội thành!

Mạc Tiếu Sinh lo lắng trong lòng, chân mày nhíu sát, nói.

- Ý của đại trưởng lão làm sao ta không hiểu, nhưng giờ này nếu chúng ta không đón đầu công kích, chỉ sợ sẽ làm cho toàn bộ người trên U Ám Tinh chê cười, cho là người Chiến Thiên Minh ta gan nhỏ như chuột, bất lực vô năng!

Khúc Tranh nói vẻ mặt tàn khốc.

- Không được đâu minh chủ! Người ngoài nói như thế nào, chúng ta tạm thời không quản tới, Lăng Tiêu Tông người ít lực đơn, dám khí thế như vậy ào ào đánh tới Chiến Thiên Thành, chỉ đơn giản là dựa vào một chiếc chiến hạm mà thôi, một khi chiến hạm này bị hủy, bọn họ cũng chỉ là cọp già bị nhổ răng, không đủ gây sợ hãi.

Nhưng muốn phá hủy chiến hạm kia, chỉ dựa vào nhân lực có lẽ không đủ, chỉ có dựa vào trận pháp!

- Đại trưởng lão nói là...

Khúc Tranh đưa mắt nhìn lão.

- Không sai!

Mạc Tiếu Sinh cười lạnh một tiếng:
- Chiến Thiên Minh ta ở tòa thành này đứng sừng sững hơn mấy ngàn vạn năm, cũng không phải tùy tiện người nào có thể khinh nhục. Lăng Tiêu Tông nếu đã tới tấn công, chúng ta dĩ dật đãi lao là được.

Từ xưa đến nay, được làm vua thua làm giặc, một trận chiến này chỉ cần chúng ta thắng, còn sợ không thể dương cao uy danh thánh minh ta hay sao?

Khúc Tranh hít một hơi thật sâu, đè xuống cơn phẫn nộ trong lòng, thật lâu mới bình tĩnh nói:

- Đại trưởng lão nói không sai, nếu như thế, truyền lệnh xuống, mở ra Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận, lão phu thật muốn nhìn xem, chiến hạm của tiểu tử kia lợi hại, hay là đại trận của bản minh lợi hại!

- - - - - - - - - -

Bên trong chiến hạm, đám người Dương Khai yên lặng chờ đợi thời gian một khắc trôi qua.

Một khắc sau, cả ngoại thành Chiến Thiên Thành đã không có một bóng người, hơn chục triệu võ giả toàn bộ rút lui, vốn đường phố và cửa hàng náo nhiệt ầm ĩ, thời khắc này rất vắng vẻ lạnh tanh, ngay cả hàng hóa rực rỡ muôn màu kia cũng toàn bộ được mang đi.

Ngoại thành giờ này, nói là thành trống không cũng không phải quá đáng. Những võ giả này ngược lại cũng không đi quá xa, tuy nói chiến hạm chỉ một kích liền đánh cho Lư Phong bỏ mình, khiến mọi người cảm thấy Lăng Tiêu Tông có thể tạo thành uy hiếp cho Chiến Thiên Minh, nhưng rốt cuộc thắng bại như thế nào còn chưa biết.

Một trận chiến này, nếu Lăng Tiêu Tông thắng, với phong cách hành sự của Lăng Tiêu Tông, có lẽ sẽ không dính líu tới kẻ vô tội. Nếu như Chiến Thiên Minh thắng, bọn họ còn phải quay trở về tiếp tục kinh doanh.

Cho nên bất kể như thế nào, bọn họ đều không có việc gì. Huống chi, loại đại chiến này nói vậy cực kỳ ngoạn mục, không ai không thích xem náo nhiệt, dĩ nhiên đều muốn ở lại nhìn xem kết quả cuối cùng.

Trong lúc nhất thời, ở ngoài Chiến Thiên Thành mười dặm, dưới mặt đất hay bầu trời đều có vô số võ giả bao vây tầng tầng lớp lớp, ánh mắt mọi người đều nhìn chằm chẳm vào chiến hạm và nội thành.

Không ít người nghĩ là Chiến Thiên Minh bị sỉ nhục bực này, khẳng định sẽ không kiềm chế được, dốc hết sức nghênh địch...

Thế nhưng làm cho bọn họ thất vọng là, thẳng đến khi chiến hạm từ từ bay vào trong nội thành, cũng không thấy Chiến Thiên Minh có động tĩnh gì. Trong lúc nhất thời, thanh thế như nước thủy triều!

Những năm qua Chiến Thiên Minh cường đại, hành sự hung hăng càn quấy, vô số cửa hàng kinh doanh của các võ giả trong thành bị bóc lột, dĩ nhiên không có ấn tượng gì tốt đối với Chiến Thiên Minh.

Thời khắc này mắt thấy Chiến Thiên Minh lại nhát gan co đầu rút cổ, dĩ nhiên không nhịn được muốn châm biếm vài tiếng. Có võ giả thân cận với Chiến Thiên Minh lập tức ra tiếng phản bác, rất nhanh hai phe cãi nhau túi bụi, tiếp đó dẫn phát đại chiến.

Mới bắt đầu cũng chỉ là chiến đấu quy mô nhỏ mà thôi, nhưng theo thời gian trôi qua, càng ngày càng nhiều võ giả bị cuốn vào trong đó, có cừu báo cừu, có oán báo oán...

Lăng Tiêu Tông cùng Chiến Thiên Minh chưa bắt đầu chiến đấu, mà các võ giả bị đuổi ra ngoại thành đã đánh nhau túi bụi, thỉnh thoảng lại có người hét thảm bỏ mình, máu tươi giàn giụa.

Có ít nhất trên trăm vạn võ giả bị cuốn vào cuộc phân tranh này, người chết đếm không hết. Mà giờ khắc này, chiến hạm đã bay tới bên ngoài nội thành.

Đoạn đường đến đây cực kỳ yên ổn, Dương Khai cũng không có công kích ngoại thành Chiến Thiên Thành, dù sao trút giận lên những kiến trúc kia cũng không có ý nghĩa gì.

- Tông chủ, dường như bọn họ mở ra trận pháp! Diệp Tích Quân thần niệm nhàn rỗi, dò xét một phen, lên tiếng báo cáo.

- Thấy rồi! Dương Khai toét miệng cười:

- Nghe nói nội thành Chiến Thiên Thành có một đại trận Vạn Hàn Phong Linh, uy lực tột cùng... Có lẽ chính là trận này!

- Hiện tại nên làm thế nào, xin tông chủ ra lệnh!

- Không sao, xông vào trận!

Dương Khai hừ lạnh một tiếng. Chiến hạm chỉ hơi ngừng một chút, rồi vọt thẳng vào nội thành. Bên trong nội thành, một mảnh mây mù vờn quanh, nhưng nếu quan sát cẩn thận có thể nhìn thấy, những thứ nhìn như mây mù này thật ra chính là hàn khí cực kỳ lạnh lẽo.

Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận, với Ngưng Ngọc Băng Tuyền ở nội thành làm mắt trận. Mà Ngưng Ngọc Băng Tuyền không chỉ một chỗ, tổng cộng có ba nguồn suối.

Ba nguồn suối này trải qua hơn một ngàn năm tích lũy, tích góp từng tí một khí âm hàn, loại hàn khí này dù là Phản Hư Cảnh rơi vào trong đó, nhất thời không cẩn thận cũng sẽ bị đông thành tượng đá.

Thời khắc này, khí tức âm hàn của ba nguồn suối đang điên cuồng phóng ra, như một màn mây mù bao phủ cả nội thành, cả nội thành rộng lớn trông hư hư ảo ảo. Ngay cả chiến hạm xông vào trong đó, cũng rất nhanh không thấy bóng dáng.

- Không dễ làm nha, khí âm hàn này có thể đóng băng thần thức, Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận quả nhiên danh bất hư truyền!

Tiền Thông chau mày, vừa rồi lão định dò xét tình huống bốn phía, nhưng vừa phóng ra thần niệm, liền không khỏi rùng mình một cái, nếu không phải lão rút lui nhanh, chỉ sợ một luồng thần thức kia đều đã bị đóng băng.

Đang ở bên trong chiến hạm, không có thần niệm dò xét, mọi người chẳng khác gì đều trở thành người mù.

Bất quá Dương Viêm luyện chế chiến hạm, như thế nào không có biện pháp đền bù chỗ thiếu sót này.

Thời khắc này, ở bên trong khoang hạm giám thị vận chuyển pháp trận, có một tên đệ tử Lăng Tiêu Tông đang mọi thời mọi khắc chú ý phản ứng trên pháp trận, tùy thời báo cáo.

Rất nhanh, trên giám thị pháp trận kia liền có phản ứng.

- Tông chủ, có một đội hơn 20 người, đang từ bên trái đến gần, đại khái ở ngoài mười dặm!

- Sau mười hô hấp, phát ba tinh pháo đánh về phía bên đó! Dương Khai toét miệng cười.

Đám người Tiền Thông hít một hơi, thầm mặc niệm cho những người có ý đồ đánh lén kia.

Sau mười hô hấp, ba cột sáng trắng nõn bắn nhanh về hướng bên trái, lặng yên không một tiếng động: địch nhân phát hiện trên giám thị pháp trận toàn bộ biến mất không thấy.

- Không biết tự lượng sức mình! Diệp Tích Quân chậm rãi lắc đầu.

Võ giả trên U Ám Tinh đúng là đã đánh giá quá thấp chỗ kinh khủng của chiến hạm cấp Hư Vương, dù là bà ta nếu không phải biết rõ ảo diệu của chiến hạm này, chỉ sợ cũng sẽ khinh thường như thế. Dù sao trên U Ám Tinh chưa từng có người nào dùng chiến hạm vào trong chiến đấu.

- Tông chủ, lại có người tới! Tên đệ tử kia một lần nữa báo cáo.

- Ừm! Cứ xử lý giống nhau là được! Dương Khai lạnh nhạt ra lệnh.

Cho tới bây giờ hắn cũng chưa từng gặp qua chiến đấu thoải mái như vậy. Dựa vào uy lực của chiến hạm, thậm chí hắn không cần tự mình ra tay đã có thể tiêu diệt địch nhân trong vô hình. Loại cảm giác này rất vi diệu, khiến hắn có chút hưởng thụ.

Chiến Thiên Minh trước sau phái ra ba nhóm người, nhưng những nhóm người này không có người nào có thể đến gần chiến hạm trong vòng một dặm, tất cả đều bị giết sạch ở nửa đường hầu như không còn.

Ba nhóm nhân mã, tổng cộng 60, 70 người, không thiếu nhân vật Phản Hư Cảnh, nhưng lại cứ như vậy chết oan chết uổng. Sau khi Khúc Tranh biết tin, lão phẫn nộ như muốn hộc máu.

Sau khi nhận ra hoàn toàn không có cách nào dùng loại thủ đoạn đánh lén này, Chiến Thiên Minh cũng không muốn làm chuyện uổng công vô dụng, còn làm cho các đệ tử hy sinh một cách vô ích, nên tĩnh lặng.

- Tông chủ, dường như bọn họ không có động tĩnh nữa! Diệp Tích Quân nhíu mày nói.

- Bọn họ bất động, chúng ta động là được! Đánh nát nội thành này cho ta, tốt nhất là có thể phá vỡ mắt trận của Vạn Hàn Phong Linh Đại Trận! Dương Khai cười lạnh một tiếng.

Chỉ cần phá hết mắt trận, Chiến Thiên Minh chính là thịt cá trên thớt. Một lát sau, ngoài thân chiến hạm liền nổi lên tiếng "vù vù" nho nhỏ, rồi từng cột sáng trắng nõn mang theo khí thế hủy thiên diệt địa, bắn ra bốn phương tám hướng không cần mục tiêu...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau