VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1501 - Chương 1505

Chương 1503: Đế Bảo.

Tiền Thông đầy tự trách, bản thân sơ sẩy, rơi vào tay địch còn chưa nói, không ngờ còn liên lụy tới Dương Khai.

- Ha ha! Tiền trưởng lão nói khách khí rồi, mười mấy năm trước tiểu tử mới tới U Ám Tinh, nhờ ngài quan tâm nhiều, hiện giờ trưởng lão gặp nạn, tự nhiên tiểu tử sẽ không đứng nhìn. Huống chi, chuyện này bởi vì ta mà gây ra, ta làm sao mặc kệ? Dương Khai mỉm cười sáng lạn.

- Hay hay hay! Phương Bằng vỗ tay cười lớn.

- Dương tông chủ quả nhiên là người trọng tình, nhớ ơn báo đáp, lão phu mặc cảm!

- Bớt nói nhảm, các ngươi tính kế đã lâu, lại xuất động trận thế lớn như vậy, đơn giản là vì bổn tông chủ. Thả người, bổn tông chủ đi theo các ngươi là được! Dương Khai sầm mặt nhìn sang Phương Bằng.

- Ha ha! Dương tông chủ hợp tác như thế, lão phu vô cùng cảm kích. Người thì tự nhiên phải thả, nhưng vì đảm bảo an toàn, xin Dương tông chủ cho phép lão phu đặt chút cấm chế trên người ngài, miễn cho xảy ra chuyện bất ngờ gì, đều tốt cho đôi ta, ý Dương tông chủ thế nào?

Phương Bằng cười hì hì nhìn Dương Khai, sâu trong mắt xẹt qua một tia cảnh giác.

Dương Khai đồng ý quá thoải mái.

Điều này làm hắn mơ hồ có chút cảm giác không ổn.

Hắn sai người đánh lén trọng thương Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ, bắt giữ hai người, chỉ là phòng ngừa, làm cho Dương Khai sợ ném chuột vỡ đồ, không ngờ hắn lại thật vì Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ mà bó tay chịu trói. Tiểu tử này thật là đạo đức cao thượng, đại nhân đại nghĩa như thế? Phương Bằng có chút hoài nghi.

Nếu đổi thành hắn, tuyệt đối sẽ không làm vậy, bảo toàn bản thân mới quan trọng nhất, tính mạng của người khác thì có là gì?

Cho nên chỉ cần Dương Khai không bị đặt cấm chế, hắn sẽ không thả lỏng.

- Không thành vấn đề! Dương Khai vẫn sảng khoái. - Phương tông chủ cứ việc đến đây.

Phương Bằng nhướng mày, đánh mắt, liền có hai cường giả Phản Hư tam tầng cảnh một trái một phải áp sát Dương Khai, hai người này rõ ràng cũng rất cảnh giác, miễn cho Dương Khai đổi ý lâm thời. Nhưng đến gần bên cạnh Dương Khai, hắn vẫn không có động tĩnh gì, mà châm chọc nhìn họ.

Làm cho hai người đỏ mặt, thầm trách mình quá mức cẩn thận.

Đối mặt với một kẻ như thịt cá trên thớt mà mình còn biểu hiện kiêng dè như thế, thật là đủ xấu mặt.

Không cần Phương Bằng nói gì, hai người kết ấn, sau một hồi, lần lượt vỗ lên người Dương Khai.

Một cỗ dao động giam cầm lực lượng truyền ra, khí tức trên người Dương Khai bỗng nhiêu suy yếu.

Mọi người đều không khỏi thở ra, mặc kệ Dương Khai nghịch thiên cỡ nào, một khi bị giam cầm thánh nguyên, vậy hắn cũng không gây ra sóng gió gì nữa.

Phương Bằng mừng rỡ không thôi.

Lần hành động này dù tổn thất không ít người, nhưng cuối cùng cũng kết thúc viên mãn.

Nhưng đúng lúc này, dị biến xuất hiện.

Lực lượng nóng rát trào ra ở chỗ Dương Khai đứng, sau đó Ma diệm bao phủ toàn thân Dương Khai, nhìn hắn như quả cầu lửa màu đen thiêu đốt.

Khí tức vốn đã mất trên người Dương Khai, đột nhiên vọt trở lại đỉnh cao.

- Không thể nào! Hai cường giả đặt cấm chế cho Dương Khai hét lên, mắt trợn trừng ra.

Lúc bọn họ ra tay rõ ràng không nương tay, võ giả ngang cấp cũng đừng mơ đột phá cấm chế ngay được, thánh nguyên của Dương Khai hùng hậu cỡ nào, hai người mình đặt cấm chế lại không có một chút tác dụng.

Hai người hoảng hốt, vội lùi ra sau, sợ Dương Khai hạ sát thủ.

Nhưng Dương Khai không có ý xuống tay với họ, mà di cuyển, muốn rời khỏi đây.

- Không phải chỉ mỗi mình ngươi là tinh thông lực lượng không gian, lão phu sớm đoán được ngươi sẽ làm thế, đứng lại cho lão phu!

Tiếng gầm truyền ra, Chiến Thiên Minh đại trưởng lão Mạc Tiếu Sinh quỷ dị xuất hiện bên cạnh Dương Khai, trên người truyền ra dao động lực lượng cổ quái, chụp xuống Dương Khai

Lực lượng không gian!
Trong khi mọi người thả lỏng, Mạc Tiếu Sinh vẫn chú ý chặt chẽ động tĩnh của Dương Khai, cho nên mới phản ứng nhanh như vậy.

Hắn tràn đầy tin tưởng ngăn cản được Dương Khai! Tuy rằng hắn cũng biết Dương Khai tu luyện lực lượng không gian, nhưng trình độ lĩnh vực này, hắn đã chìm đắm vô số năm, tự tin sẽ không thua tên nhãi ranh này, đây là kiêu ngạo của hắn, không cho phép kẻ khác xâm phạm.

Hắn muốn chứng minh cho tất cả mọi người, ai mới là người đứng đầu trên lĩnh vực này.

Lực lượng không gian tràn ra, cuốn lấy hư không xung quanh Dương Khai, xiềng xích vô hình trói buộc, thân hình sắp biến mất của Dương Khai lại hiện ra.

Mạc Tiếu Sinh cười ngạo nghễ.

Nhưng ngay sau đó, nụ cười liền cứng lại, chuyển sang trợn mắt cứng lưỡi.

- Múa búa trước cửa Lỗ Ban! Dương Khai hừ lạnh, lời vừa dứt, thân mình đã biến mất.

- Sao lại như vậy? Mạc Tiếu Sinh ngẩn ngơ đứng đó, hắn không phát hiện ra Dương Khai làm sao đột phá phong tỏa không gian, cũng không biết đã đi đâu, một ý tưởng kinh người xuất hiện trong đầu, làm hắn đánh mất khả năng suy nghĩ.

Tiểu tử này lĩnh ngộ lực lượng không gian, chẳng lẽ còn lợi hại hơn mình?

Dao động lực lượng làm người ta sợ hãi lan tỏa, một mũi tên màu đen đột ngột xuất hiện, rung lên, bắn như sấm sét về phía Khúc Tranh.

Trên mũi tên nhỏ chứa đựng sát thương khủng bố, không ai dám coi thường.

Huống chi, phụ nhân trung niên Phản Hư bên Chiến Thiên Minh chết thảm dưới công kích này, không có chút chống cự, chỉ nháy mắt đã bị miễu sát, Khúc Tranh hiểu rõ uy lực mũi tên nhỏ này.

Trong bất ngờ, hắn căn bản không dám đón đỡ, vội thi triển thân pháp tránh né.

Vù...

Mũi tên đen bắn sát qua người hắn, một người Phản Hư Cảnh gần đó lại gặp họa, bị mũi tên xuyên thủng ngực, mất mạng lập tức.

- Người đâu? Phương Bằng giận dữ gầm lên, thần niệm tuôn trào, nhanh chóng phát hiện dấu vết của Dương Khai. Không biết từ lúc nào hắn đã lao tới gần Tiền Thông Phí Chi Đồ, đồng thời còn đang áp sát cực nhanh.

Mũi tên vừa rồi chỉ là ép Khúc Tranh rời chỗ, mục đích cuối cùng của hắn chỉ là cứu Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ.

- Hỏng rồi! Sắc mặt Phương Bằng trầm xuống, quát lớn: - Cản hắn lại cho ta!

- Kẻ cản ta chết! Dương Khai quát lớn, hai tay giơ lên, từng lưỡi dao đen bay ra chém về phía những người áp giải Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ. Hai người nhìn thấy Dương Khai như hổ xuống núi, khí thế bão táp, trong lòng kinh hãi không thôi, muốn né tránh ra, nhưng Phương Bằng ra lệnh, bọn họ đành cố mà tế ra bí bảo.

Hào quang bùng lên, hai người còn chưa có động tác, lại phát hiện con mắt trái của Dương Khai bao phủ hào quang màu vàng, con ngươi hẹp khiếp người, cực kỳ uy nghiêm.

Trong ánh sáng, mơ hồ có hào quang năm màu.

Ánh sáng vàng là hào quang năm màu như có lực lượng kỳ diệu, hai người cảm thấy thần hồn như bị kéo vào vực sâu vô tận, run sợ không thôi, thân không động dậy, miệng không nói được.

Diệt Thế Ma Nhãn là thần thông thiên phú của Đại Ma Thần, bị Dương Khai luyện hóa dung hợp Lưu Ly Châu mà Đại Diên đưa cho, hiện tại phối hợp Lưu Ly Thần Quang, uy năng càng vượt trội.

Diệt Thế Ma Nhãn có hiệu quả uy hiếp thần hồn, Lưu Ly Thần Quang thì có uy năng trói buộc, hai thứ phối hợp, tự nhiên càng thêm mạnh mẽ.

Dù đối với hai người, uy hiếp cùng trói buộc chỉ cần một chút là giãy ra được, nhưng đã đủ rồi.

Không Gian Nhận đen thui chính xác xuyên qua hai người, không một tiếng động, trên người bọn họ xuất hiện lỗ thủng hình trăng khuyết.

Máu thịt xương cốt, ngũ tạng lục phủ, đều bị trục xuất vào hư không!

Mọi chuyện xảy ra trong chớp nhoáng, từ khi Dương Khai dùng Vũ Linh Tiễn trong phong ấn một chiêu đẩy lùi Khúc Tranh, sau đó dùng Không Gian Nhận chém giết hai người áp giải Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ, chỉ là trong nháy mắt.

Sau đó, hắn đã đến cạnh Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ, một tay nắm một người, lực lượng không gian lại xuất hiện, muốn rời khỏi đây.

Ngay lúc này, lại tiếng quát vang lên.

- Si tâm vọng tưởng! Trong đám người, một lão già tóc hoa râm, áo bào nâu nhảy lên, thánh nguyên tuôn trào, trên tay xuất hiện một hạt châu to cỡ trái nhãn.

Hạt châu vừa xuất hiện, liền khiến mọi người biến sắc.

Bởi vì trên hạt châu tỏa ra khí tức làm mọi người run sợ, không nói mạnh yếu, nó làm mọi người đều cảm thấy quen thuộc.

- Đế uy!

Ánh mắt Phương Bằng co rụt, hét lên.

Đúng là đế uy, giống y lực lượng phát ra từ Đế Uyển, có điều không mạnh bằng, uy áp này tự nhiên khiến người ta sinh ra cảm giác nhỏ bé hèn mọn, như chỉ bằng uy áp là có thể nghiền người ta thành phấn bụi.

Lão già tóc hoa râm bắt đầu vận chuyển thánh nguyên, trong thời gian cực ngắn trút hết vào hạt châu, miệng quát lớn, hạt châu hoá thành ánh sáng bắn vụt về phía Dương Khai.

Giữa không trung, hạt châu này một biến thành hai, hai biến làm bốn, bốn biến thành tám...

Hạt châu đầy trời như bao phủ không gian xung quanh Dương Khai, nhưng còn chưa hết, mỗi một hạt châu đều vô cùng chân thật, không giống hư ảo, ánh sáng lóe lên, như có lôi điện xòe ra.

Tiếng nổ xèo xèo vang lên, những lôi điện bắn ra, những tia rất nhỏ bắn về phía Dương Khai.

Ánh mắt Dương Khai co rụt, sắc mặt ngưng trọng chưa từng có.

Hắn cảm nhận được tiếng gọi tử vong trên những tia lôi điện này, chỉ cần không xử lý tốt, sẽ lập tức mất mạng.

Tim đập cuồng loạn, Dương Khai không dám sơ sẩy, tế ra chiếc khiên tím, hóa thành bão cát bao vệ xung quanh, khí linh chim lửa bay ra, hóa thành quầng sáng đỏ bao phủ mình và Tiền Thông Phí Chi Đồ.

Tất cả Kim Huyết Ti cũng bay ra, có chừng trăm sợi, đan xen vào nhau thành tấm lưới lớn kín kẽ, che ở phía trước.

Bố trí ba tầng phòng hộ mạnh mẽ, Dương Khai vẫn cứ không yên lòng.

Nhưng lúc này đã không cho hắn còn thời gian phản ứng, vô số tia lôi điện đã ập tới.

Chương 1504: Chạy ra.

Rắc rắc rắc...

Bão cát xung quanh vừa đụng liền tan vỡ, chiếc khiên tím hiện ra, ánh sàng tối tăm, mất nhiều linh tính, lôi điện vẫn không suy giảm, đánh thẳng vào tấm lưới Kim Huyết Ti.

Ánh sáng vàng chói lọi, sấm sét lan tỏa, Kim Huyết Ti cũng mờ đi, Dương Khai phun máu, sắc mặt tái nhợt.

Kim Huyết Ti nằm giữa bí thuật và bí bảo, nối liền với tâm thần võ giả. Kim Huyết Ti bị thương, Dương Khai cũng không dễ chịu, đây là tai hại duy nhất của nó.

Dương Khai bị một chút thiệt.

Cũng may khuyết điểm không che lấp được ưu điểm của Kim Huyết Ti, vô cùng mạnh mẽ, đi qua tấm lưới ngăn cản, lôi điện không gì cản nổi cuối cùng cũng giảm mạnh, uy năng sót lại cũng giảm đi.

Tiếp đó đụng vào lớp phòng hộ của khí linh chim lửa.

Tiếng chim kêu vang dội, ánh lửa ngập trời, nhiệt độ nóng bỏng thiêu đốt không gian trăm trượng vặn vẹo, ngọn lửa ngập trời gian khổ giằng co với lôi điện, ngươi lui ta tiến, ngươi tới ta đi, cực kỳ khó khăn.

Nhưng mà sắc mặt Dương Khai vô cùng âm trầm.

Thân là chủ nhân khí linh, tự nhiên có thể cảm nhận được áp lực mà khí linh gánh chịu.

Nó không cản nổi!

Nếu vẫn cố chấp bắt nó ngăn cản, khí linh có khả năng sẽ hủy diệt thần hồn, biến mất khỏi trời đất.

Hạt châu này rốt cuộc là bí bảo gì? Có uy thế mạnh mẽ như vậy, vì sao còn tỏa ra lực lượng đế uy?

Chỉ một thoáng, lớp phòng hộ của khí linh đã sắp tan vỡ, thế lửa ngập trời như bị dội nước lạnh, dần dần tan biến, tiếng kêu của nó cũng không to rõ như trước.

Dương Khai cắn răng, thu hồi khí linh chim lửa.

Hắn không muốn để khí linh ngã xuống bây giờ.

Ánh sáng đó bắn về người Dương Khai, không còn chim lửa che chở, Dương Khai lập tức bại lộ trước công kích. Sấm sét trút xuống, như những lưỡi dao sắc bén bắn tới.

Sắc mặt Dương Khai trắng bạch, đến nước này, hắn đành thúc đẩy thánh nguyên, bảo vệ bản thân.

- Dương Khai, lão phu giúp ngươi! Phí Chi Đồ bỗng nhiên lên tiếng, hắn nhe răng cười, không biết vận dụng bí thuật gì, lực lượng bị giam cầm bỗng trở về, sau đó tế ra Lam Ngọc Bát.

Hào quang u lam trào ra, như ánh trăng trút xuống, hóa thành như thực chất che ở phía trước.

Tiếng xèo xèo thật lớn nổ ra, lôi diện bắn lên, hào quang màu lam nhanh chóng mờ đi.

Trước sau không quá 3 nhịp thở, Phí Chi Đồ liền phun máu, sắc mặt tái nhợt như giấy trắng, hơi thở uể oải.

Lam Ngọc Bát mà hắn dựa vào nhất cũng truyền ra những tiếng vỡ giòn, những khe nứt nhỏ lan tảo, sau đó vỡ nát rơi đầy đất.

Món bí bảo Hư cấp thượng phẩm mạnh mẽ như thế, vừa đối đầu liền bị lôi điện phá hủy!

Điều này càng làm Phí Chi Đồ thêm tai họa!

- Lão Phí! Sắc mặt Tiền Thông đại biến, vội vàng nhìn sang, Phí Chi Đồ lắc đầu, thậm chí không còn sức nói chuyện. Lúc bị bắt vốn hắn đã bị thương nặng, sau đó bị Khúc Tranh dùng đoản mâu xuyên qua người, hiện giờ bí bảo liên kết với tâm thần bị hủy, đúng là đã như đèn cạn dầu.

Nhưng hắn trả giá cuối cùng không uổng phí, bị Lam Ngọc Bát ngăn cản, lôi điện đã không bằng ban đầu, dù vẫn còn mạnh mẽ, nhưng Dương Khai đã không cảm thấy uy hiếp chí mạng nữa.

Vù vù vù...

Lôi điện như những cây kim thép, đâm vào người Dương Khai, làm trên người hắn xuất hiện vô số lỗ thủng nhỏ, máu chảy đầm đìa.

Dương Khai hít sâu một hơi, thánh nguyên trào ra, bao phủ hai người Tiền Thông Phí Chi Đồ, sắc mặt âm trầm nhìn bên dưới.
Mí mắt mọi người runlên, bọn họ tự hỏi dưới công kích cuồng bạo vừa rồi, tuyệt đối sẽ không thể nào sống sót được. Nhưng mà Dương Khai làm được, dù có Phí Chi Đồ liều mạng hỗ trợ, nhưng cứng rắn chống dỡ công kích sót lại, hơi thở vẫn không yếu đi, mà lại càng thêm điên cuồng.

Vậy còn là người ư? Hắn thật chỉ là Phản Hư nhất tầng cảnh?

Sắc mặt Phương Bằng cùng Khúc Tranh ngây ngốc, lão già tóc hoa râm cũng kiêng kỵ không thôi.

- Dương Khai, rời khỏi đây đã, lão Phí... Tiền Thông vội hô.

Khí tức điên cuồng của Dương Khai bỗng ngưng trệ, như hồi thần lại, gật đầu, cắn lưỡi phun ra một giọt Kim huyết, máu tươi lóe lên liền nhập vào hư không, không biết đi đâu.

Ngay sau đó, một cỗ dao động lực lượng cực kỳ quái dị trào ra trước mặt Dương Khai, một cái khe nứt nhỏ đột ngột xuất hiện.

Ban đầu cái khe này còn nhỏ đến không thể tra xét, nhưng nó nhanh chóng mở rộng ra, tựa như có bàn tay vô hình đang xé nó ra hai bên.

Bên trong cái khe đen thui, hỗn độn, hư vô, có thể cắn nuốt tất cả.

- Không thể nào! Con mắt Mạc Tiếu Sinh run rẩy, hét lên: - Không thể nào, tuyệt đối không thể nào, đó không thể nào là khe nứt không gian!

- Cái gì? Phương Bằng kinh hãi. - Khe nứt không gian?

Hắn ngây dại, Khúc Tranh cũng ngây người ra đó, mọi người cứng ngắc, kinh ngạc nhìn khe nứt vắt ngang hư không, không ai tin nổi mắt mình. Thần niệm vươn vào trong, lại không tra xét được gì.

Chỉ có Dương Khai bảo vệ Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ, ngạo nghễ đứng trước khe nứt, mắt lạnh quét qua, hung ác nói: - Chuyện hôm nay, bổn tông chủ khắc sâu trong lòng, ngày sau đảm bảo hoàn trả trăm lần!

Tiếng nói của hắn lạnh lẽo như gió thổi từ Cửu U Luyện Ngục, làm người ta lạnh hết từ đầu đến chân.

Lời vừa dứt, thân người lóe lên, chui vào trong khe nứt không gian!

- Cản hắn lại! Lão già tóc hoa râm phản ứng lại, rống lên.

Nhưng lúc này ở đó nào còn bóng dáng Dương Khai, mọi người phản xạ đánh ra công kích, lọt vào trong khe nứt không gian giống như đá chìm đáy biển, không dấy lên gợn sóng gì.

Sau một nhịp thở, khe nứt không gian tự động khép lại, biến mất tăm.

Sắc mặt mọi người tái xanh, thần sắc biến đổi không ngừng. - Không thể nào! Nó tuyệt đối không thể nào!" Trước cung điện, chỉ có Mạc Tiếu Sinh lẩm bẩm thì thào.

Bị người ta đả kích trên lĩnh vực đắc ý nhất của mình, kiêu ngạo của Mạc Tiếu Sinh bị xé tan tành.

Khúc Tranh cùng Phương Bằng liếc nhau, nhìn ra kiêng kỵ ảo não trong mắt đối phương. Khúc Tranh quay sang nhìn Mạc Tiếu Sinh, trầm giọng hỏi: - Đại trưởng lão, ngươi không nhìn nhầm, đó là khe nứt không gian?

- Ha ha... Ánh mắt Mạc Tiếu Sinh tan rã, cười thê lương, đáp: - Lão hủ thật hy vọng nhìn nhầm, nhưng thứ này chỉ có thể là khe nứt không gian! Không ngờ hắn có thể xé rách không gian, tuổi còn nhỏ, đã tu luyện lực lượng không gian đến trình độ này? Xong rồi, lần này xong rồi, toàn bộ U Ám Tinh, chỉ sợ không ai bám trụ được hắn, nếu hắn còn muốn chạy, không ai ngăn cản hắn được. Trước đó hắn chỉ là đùa giỡn chúng ta mà thôi!

- Không ai bám trụ được hắn? Sắc mặt Khúc Tranh rất khó coi.

Mạc Tiếu Sinh chầm chậm lắc đầu, thất hồn lạc phách: - Minh chủ ngài không hiểu chỗ khó chơi của người tu luyện lực lượng không gian, lão hủ hiểu... Lần này giết hắn không xong, sau này chúng ta không còn cơ hội nữa.

Khúc Tranh nhăn chặt chân mày.

Hồi tưởng lại lời uy hiếp của Dương Khai trước khi đi, trong lòng hắn cũng thấp thỏm không thôi.

Lăng Tiêu Tông hiện giờ ở sâu trong Lưu Viêm Sa Địa, không ai xâm phạm được, bản thân Dương Khai khó chơi như thế, còn có thể xé rách không gian bỏ chạy, lần này đắc tội hắn, những ngày sau sẽ không còn yên bình!

- Bạch lão, ngài xem... Phương Bằng quay sang hỏi lão già tóc hoa râm vẫn im lặng đứng bên cạnh, vẻ mặt mong chờ.

Lúc này khí tức của lão già cũng suy sụp, có lẽ vận dụng bí bảo hạt châu này làm hắn trả giá đắt, nghe vậy liền hừ lạnh: - Ngay cả Tịch Diệt Lôi Châu cũng không thể giữ hắn lại, lão hủ không thể xử lý được chuyện này, lão hủ phải về bẩm báo môn chủ, giao cho lão nhân gia quyết định. Cáo từ!

Nói xong, lão ta mặc kệ những người khác nghĩ gì, tế ra Tinh Toa trực tiếp chạy đi xa.

Phương Bằng không kịp nói một câu giữ lại, đành ảo não nhìn về phía lão ta biến mất, hồi lâu sau mới căm hận mắng một tiếng.

Lần này sở dĩ hắn cùng Khúc Tranh lại đắc tội Dương Khai, đơn giản là vì mệnh lệnh của Tinh Đế Sơn, vì thế tổn thất thảm thiết, nhưng không ngờ đến thời điểm này, người ta lại mặc kệ.

Vậy là sao? Qua sông dỡ cầu hay là hết thỏ thịt chó?

Không có được một chút lợi lộc gì, vô duyên vô cớ chọc tới kẻ địch khó chơi, Phương Bằng tức giận hộc máu.

Nhưng mà nghĩ tới Khúc Tranh, tâm tình của hắn lại tốt hơn, dù lần này Lôi Đài Tông cũng có tổn thất, nhưng nói thế nào, Phương Thiên Trọng không sao, không giống Chiến Thiên Minh, ngay cả thiếu minh chủ Khúc Trường Phong cũng chết thảm ở đây.

- Khúc huynh, chuyện đến giờ, Phương mỗ cũng cáo từ. Phương Bằng ho khẽ nói.

- Phương huynh muốn chạy như vậy sao? Khúc Tranh nhướng mắt, âm trầm nói.

Phương Bằng cười khan: - Khúc huynh cũng nghe trước khi đi, tiểu tử kia đã nói gì, hắn tuyệt đối sẽ không bỏ qua chuyện hôm nay, Phương mỗ phải về sớm an bài một phen, lại bế quan mấy chục năm, cho dù tiểu tử kia lợi hại hơn nữa, cũng không đến mức đánh tới tổng đà Lôi Đài Tông ta chứ. Khúc huynh, ta khuyên huynh cũng trở về an bài, hạ lệnh môn hạ đệ tử không có chuyện gì thì tạm thời đừng ra ngoài, miễn cho bị hắn đánh lén, đợi qua sóng gió rồi tính sau.

- Lá gan Phương huynh chỉ bé như vậy? Bị người ta dọa một cái liền làm rùa rụt đầu? Khúc Tranh khinh bỉ.

- Lời này...

Phương Bằng bĩu môi. - Phương mỗ chỉ là lấy sở trường né khuyết điểm, nếu hắn bị Tinh Đế Sơn xử lý, ta không muốn tốn sức nữa.

- Hừ! Thù giết con chưa báo, lão phu thề không làm người! Phương huynh muốn làm rùa rụt đầu thì được, lão phu cùng hắn không đội trời chung, nếu hắn thật dám đến tổng đà ta, lão phu nhất định cho hắn có đi không về! Khúc Tranh quát, sắc mặt dữ tợn.

- Vậy chúc Khúc huynh sớm thoại nguyện, mã đáo thành công! Phương Bằng chắp tay, sau đó vung tay dẫn người Lôi Đài Tông rời đi.

- Đám chuột nhắt! Khúc Tranh nhìn phía Phương Bằng biến mất, khinh bỉ một tiếng, nhưng ánh mắt của hắn lại chuyển sang đau buồn, nhìn ra xa, đau lòng nói: - Mang theo thi thể thiếu minh chủ, chúng ta trở về!

- Rõ! Lập tức có người đi lên, ôm lấy thi thể mất đầu của Khúc Trường Phong, hóa thành ánh sáng chạy theo sau Khúc Tranh, dần dần đi xa.

Chương 1505: Trị thương.

Khoảng cách vạn dặm so với di chỉ tông môn thượng cổ, có một ngọn núi hoang, linh khí mỏng manh, ngay cả cỏ cây cũng không bao nhiêu, nhìn rất thê lương.

Chỗ như thế, hiếm có võ giả đặt chân, bởi vì nơi này không có thiên tài địa bảo, cũng không có thứ gì giá trị, tự nhiên không thu hút được người nào đến thăm dò.

Dãy núi không lớn, kéo dài mười mấy dặm, gần giống Long Huyệt Sơn ngày xưa, cảnh sắc cùng linh khí còn không bằng.

Một đoàn ánh sáng bay nhanh tới, lúc ngang qua núi hoang này, ánh sáng bỗng vòng lại, trực tiếp giáng xuống, xong vào một cái hang động tự nhiên ở sườn núi.

Ánh sáng tán đi, lộ ra ba bóng người.

Mỗi người đều rất thê thảm, người loang lổ vết máu, như đã trải qua đại chiến gian khổ, may mắn sống sót.

Ba người này tự nhiên là Dương Khai cùng Tiền Thông, Phí Chi Đồ.

Khoảng cách mấy chục ngàn dặm hẳn là đủ an toàn, không phải Dương Khai không muốn chạy xa hơn, chỉ là trạng thái của Phí Chi Đồ không quá tốt, hắn không dám kéo dài nữa, dừng lại nghỉ ở núi hoang này.

Xông vào trong hang, Dương Khai lập tức đặt Phí Chi Đồ xuống, cho dựa vào vách hang, đặt tay lên cổ tay, kiểm tra thương thế của Phí Chi Đồ.

Hiện tại trong 3 người, Phí Chi Đồ thương thế nghiêm trọng nhất, khí tức hỗn loạn, đã đến lúc hấp hối.

Một lát sau, Dương Khai cau mày, sắc mặt âm trầm.

- Dương Khai, lão Phí hắn.... Tiền Thông nóng vội như kiến trên chảo nóng, quên mất thương thế của mình, vội hỏi Dương Khai.

- Tình huống không tốt. Dương Khai trầm giọng nói, sau đó hỏi Phí Chi Đồ: - Phí thành chủ, ngươi vận dụng bí thuật gì, sao nguy hại như thế.

- Ha ha... Phí Chi Đồ cười thảm, sắc mặt trắng nhợt, lắc đầu nói: - Không phải bí thuật, lão phu còn chưa có tu luyện bí thuật nghịch thiên như thế.

- Không phải bí thuật, chẳng lẽ là... Tiền Thông nghe vậy biến sắc, nhớ tới điều gì.

- Không sai, lúc bị bắt, lão phu thừa lúc chúng không chú ý, ngậm một viên Bạo Nguyên Đan!

- Bạo Nguyên Đan? Dương Khai cũng biến sắc, thân là luyện đan sư, hắn tự nhiên nghe qua loại linh đan này. Đây là loại đan dược có hậu họa cực lớn, tuy rằng sau khi dùng, có thể tăng mạnh thực lực, nhưng một khi dược hiệu trôi qua, thân thể võ giả sẽ bị tổn thương khó tưởng tượng.

Nó cạn kiệt sinh mệnh lực của võ giả!

Rất ít người luyện chế loại đan dược này, cũng rất ít dùng, bởi vì dùng nó, phải có dũng khí chết mới được sống!

Khó trách dù Phí Chi Đồ bị đặt cấm chế, vẫn có thể nháy mắt đột phá, khôi phục thực lực, thì ra đã sớm ngậm một viên đan dược như vậy.

Trong lòng Dương Khai hiểu rõ.

Trong lúc nói, dược hiệu Bạo Nguyên Đan đã sắp trôi hết, di chứng liền ập tới.

Tóc của Phí Chi Đồ biến thành màu trắng thấy rõ, ngay cả da tay cũng khô cứng lại, trên mặt xuất hiện những nếp nhăn thật sâu.

Thời gian như nháy mắt trôi qua ngàn năm trên người hắn.

Phí Chi Đồ vốn chỉ hơn 40 tuổi, đang lúc tráng niên, nhưng bây giờ lại thành cụ già 70, bề ngoài già yếu sắp gần đất xa trời.

Ngay cả cảnh giới của hắn cũng dần rớt xuống, Phản Hư tam tầng cảnh xuống lưỡng tầng cảnh, rồi nhất tầng cảnh, sắp rớt khỏi tầng này.

- Lão Phí...

Tiền Thông vô cùng đau đớn, hắn giao tình sống chết mấy trăm năm với Phí Chi Đồ, tự nhiên biết rõ Bạo Nguyên Đan này có ở chỗ nào.

Lúc hai người còn trẻ, từng liên thủ ra ngoài lịch lãm, lúc đó ngẫu nhiên lấy được một viên Bạo Nguyên Đan, Tiền Thông khinh thường, Phí Chi Đồ giữ lại. Không ngờ xa cách hai ba trăm năm, Phí Chi Đồ vẫn phải dùng tới nó.
Nhất thời, Tiền Thông vừa đau lòng lại áy náy.

Nếu năm đó mình giữ lại Bạo Nguyên Đan, vậy thì hôm nay bị dược lực cắn trả sẽ là mình, không cần trơ mắt nhìn sinh mệnh của lão hữu trôi đi mà phải bó tay.

Phí Chi Đồ vốn đã trọng thương rất nặng, bây giờ Bạo Nguyên Đan phát tác nguy hại, hơn nữa Lam Ngọc Bát bị hủy đánh sâu vào tâm thần, hắn đã không sống được lâu.

- Lão Tiền, làm gì như chết cha chết mẹ vậy? Phí Chi Đồ mỉm cười. - Tình huống bản thân ta, ta rõ ràng, lần này là hai ta không chú ý, liên lụy Dương Khai, nhưng cuối cùng không gây ra sai lầm lớn, mạng già của ta cũng coi như có giá trị. Lão Tiền, ngươi nghe đây, lần này Chiến Thiên Minh cùng Lôi Đài Tông dám mạo hiểm sơ suất lớn, đối phó hai người ta, có thể sau lưng họ có chỗ dựa.

- Chỗ dựa? Ngươi nói là... Tiền Thông nhướng mày.

- Đây chỉ là suy đoán của ta, nhưng rốt cuộc đúng hayk, ta cũng không dám khẳng định. Ngươi đừng vội báo thù, Ảnh Nguyệt Điện ta không so được bọn họ, nếu vì chuyện này mà xung đột, chịu thiệt luôn là chúng ta.

- Chuyện báo thù cứ giao cho ta, Phí thành chủ ngài đừng nóng vội. Dương Khai trấn an.

- Ha ha! Dương Khai ngươi có lòng, nếu vậy, lão phu cũng không nhọc lòng nữa. Phí Chi Đồ nhẹ nhàng gật đầu, sau đó liền im lặng.

Tiền Thông đôi mắt đỏ bừng, khóe mắt trào ra nước mắt.

- Hai vị giống như sinh ly tử biệt làm gì? Dương Khai thấy vậy, không khỏi cười khẽ. - Tuy rằng Phí thành chủ thương thế nghiêm trọng, nhưng chưa chắc sẽ mất mạng.

Nghe vậy, ánh mắt Tiền Thông sáng ngời.

Phí Chi Đồ cũng ngạc nhiên ngẩng đầu nhìn Dương Khai.

Đúng như hắn vừa nói, bản thân hắn hiểu rõ tình huống của mình, nếu lần này chỉ đơn thuần là bị thương, vậy thì không đáng ngại, cùng lắm thì về nghỉ ngơi mấy năm, hẳn là sẽ khôi phục. Nhưng mà dùng Bạo Nguyên Đan thì khác, sinh mệnh lực bị vắt cạn, căn bản không thể ngăn cản thương thế chuyển biến xấu, trễ thì năm ba ngày, nhanh thì mấy canh giờ, mình chết là chắc.

- Dương Khai, đã đến lúc này, ngươi đừng đùa giỡn lão phu. Nếu thật có cách kéo lão Phí khỏi quỷ môn quan, ngươi cứ mặc sức làm, lão phu cảm kích ngươi cả đời!

Tiền Thông vội nói, tựa như người đuối nước nắm được phao cứu mạng.

Phí Chi Đồ cũng mong chờ nhìn Dương Khai.

Có thể sống tiếp, ai mà muốn chết? Nhưng mà tình huống của mình như vậy, Dương Khai thật có cách cứu vãn, hay là đang an ủi mình?
- Tiểu tử tự nhiên không dám nói đùa với hai vị tiền bối. Dương Khai nghiêm túc gật đầu, lật tay, lấy ra một bình ngọc từ nhẫn không gian, mở nắp, mùi hương liền lan tỏa.

Hít vào mùi hương, sắc mặt tái nhợt của Phí Chi Đồ bỗng nhiên đỏ lên, tình thần ủ rũ cũng khá hơn.

- Đây là cái gì? Tiền Thông cũng là người biết hàng, liếc một cái liền nhìn ra thứ trong bình ngọc này không phải thường, nhưng không biết đây là thứ gì.

Xem màu sắc, trắng tinh khiết, tựa như sữa bò.

- Ba đại thần thủy, có lẽ hai vị tiền bối cũng không xa lạ. Dương Khai cười khẽ.

- Cái gì? Ba đại thần thủy? Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ đều chấn động.

- Không sai, trong bình này chứa một trong đó, Sinh Mệnh Quỳnh Tương! Dương Khai vừa nói, tay run lên, một giọt Sinh Mệnh Quỳnh Tương trắng tinh bay ra khỏi bình, thánh nguyên bao phủ, đưa về phía Phí Chi Đồ.

- Đây là Sinh Mệnh Quỳnh Tương! Tiền Thông mừng rỡ như điên, nếu như quả thật là một trong ba đại thần thủy, vậy lão Phí chưa thể chết được.

Trạng thái của hắn hiện tại, nguyên nhân lớn nhất là cạn kiệt là sinh mệnh quá độ, cho nên mới dẫn tới không thể áp chế thương thế. Nếu có thể bổ sung lại sinh mạng cạn kiệt, với cảnh giới của hắn thì áp chế thương thế không thành vấn đề.

Sinh Mệnh Quỳnh Tương được xưng là một trong ba đại thần thủy, tác dụng lớn nhất là bổ sung khí huyết, sinh mệnh lực.

Quả thật là hốt thuốc đúng bệnh.

Tiền Thông kích động tột đỉnh!

- Phí thành chủ xin nhận lấy! Dương Khai trầm giọng quát.

Phí Chi Đồ kích động da mặt co rút, nghe vậy cũng không chần chờ, há miệng nuốt vào giọt Sinh Mệnh Quỳnh Tương.

Vào miệng liền tan, một luồng hơi nóng từ miệng thẳng vào bụng, sinh cơ mạnh mẽ lan tỏa trong người, làm cho Phí Chi Đồ chấn động tinh thần, không nói một lời, nhắm mắt thúc đẩy thánh nguyên luyện hóa dược hiệu.

Nhìn thấy hơi thở Phí Chi Đồ cực nhanh trở nên ổn định, rõ ràng không còn lo lắng tính mạng, Tiền Thông không khỏi lệ già tuôn trào, mừng rỡ vì lão hữu sống lại.

- Dương Khai, phần lễ này quá lớn! Tiền Thông lau khóe mắt, cảm kích nhìn Dương Khai.

- Trưởng lão quá lời, Phí tiền bối cũng là bị ta liên lụy, lại ngăn cản công kích thay tiểu tử mới dùng Bạo Nguyên Đan, tiểu tử cảm kích còn không kịp, chỉ một giọt Sinh Mệnh Quỳnh Tương thì là gì, mà thương thế của Tiền trưởng lão...

- Lão phu không sao, cấm chế trong người có thể tự hóa giải, có điều cần vài ngày, về phần cánh tay này... Ha ha! Không sao, lão phu dù lớn tuổi, nhưng thân thể khóe mạnh, chỉ gãy mà thôi, sẽ khỏi lại.

- Ừm, nếu vậy, trưởng lão nên trị thương đi, chỗ ta có chút liệu thương đan, trưởng lão dùng sẽ khỏe nhanh hơn. Dương Khai nói rồi, mở nhẫn không gian lấy ra mấy cái bình, đổ ra đan dược đưa cho Tiền Thông.

Tiền Thông vốn còn muốn từ chối, dù sao thân là trưởng lão Ảnh Nguyệt Điện, làm sao không mang liệu thương đan bên người? Nhưng vừa nhìn thứ Dương Khai đưa, lời đến miệng lại nuốt xuống, thoải mái nhận lấy, cười nói:

- Tiểu tử ngươi lấy ra quả nhiên là đồ tốt, lão phu từ chối thì bất kính.

- Phải vậy, tiểu tử hộ pháp cho hai vị tiền bối, các vị tập trung trị thương là được!

- Ừ, ngươi cũng xử lý thương thế, đừng để lại ẩn thương gì.

Ba người chia ra một chỗ trong hang, khoanh chân tĩnh tọa.

Thương thế Phí Chi Đồ nghiêm trọng nhất, nhưng lúc này không còn lo tới tính mạng, có thể khôi phục bao nhiêu phải xem bản lĩnh của hắn. Thương thế của Tiền Thông không phải vấn đề lớn, Dương Khai càng không cần nói.

Thân có Kim huyết, năng lực khôi phục của hắn vốn mạnh mẽ gấp nhiều lần, hơn nữa thân thể vô cùng rắn chắc, nên dù bị những lôi điện bắn trúng, thật ra không tổn thương lớn lắm, hiện giờ chỉ thoáng khôi phục là được.

Chương 1506: Tịch Diệt Lôi Châu.

Nửa tháng sau, ba đoàn hào quang bay ra khỏi hang, thẳng đi chân trời, nhanh chóng mất bóng.

Trải qua thời gian điều dưỡng, Tiền Thông cơ bản khôi phục, Dương Khai cũng thế, chỉ còn Phí Chi Đồ.

Tuy rằng được Dương Khai kéo lại tính mạng từ cửa quỷ, nhưng di chứng của Bạo Nguyên Đan quá lớn, hôm nay hắn vẫn chưa khôi phục hoàn toàn. Tóc vẫn trắng toát, nhưng sắc mặt hồng hào, không còn vẻ gần đất xa trời nữa.

Cảnh giới của hắn, cuối cùng cũng khôi phục lại Phản Hư lưỡng tầng cảnh.

Còn lại thì không thể khôi phục trong thời gian ngắn, tối thiểu cũng phải mười mấy hai mươi năm, Phí Chi Đồ mới có hy vọng đột phá trở lại Phản Hư tam tầng cảnh. Kết quả này đương nhiên làm người ta bất đắc dĩ, nhưng cuối cùng cũng nằm trong mức chấp nhận được.

Tuy nhiên, đây chỉ là khôi phục tu vi, không phải đột phá thật sự, Phí Chi Đồ sẽ không gặp bình cảnh gì, chỉ là cần thời gian.

Chờ có thời gian, hắn nhất định sẽ khôi phục được như ban đầu.

Ba người đều không sao nữa, thảo luận một phen, liền cùng đi Lưu Viêm Sa Địa.

Chiến Thiên Minh cùng Lôi Đài Tông dốc hết công sức đối phó Dương Khai, Dương Khai đã nói rõ ngọn nguồn trong đó cho hai người. Khi biết đằng sau chuyện này còn có Tinh Đế Sơn nhúng tay, mặc kệ là Tiền Thông hay Phí Chi Đồ đều cảm thấy hết sức không yên.

Đều không dám trở về Ảnh Nguyệt Điện, sợ lại bị bên kia thừa cơ, lại bắt để uy hiếp Dương Khai.

Dù sao trong Ảnh Nguyệt Điện cũng chỉ có hai người bọn họ có chút giao tình với Dương Khai, chỉ cần hai người không có ở đó, Tinh Đế Sơn có lẽ cũng sẽ không xuống tay với Ảnh Nguyệt Điện.

Đi Lưu Viêm Sa Địa là lựa chọn tốt nhất, trong đó phòng thủ kiên cố, dù cho Tinh Đế Sơn dốc hết lực lượng, cũng đừng mơ đánh được vào trong.

Trước khi Dương Khai đến đây, một đường đi qua, vừa gặp thành là vào, mua sắm vật tư tu luyện, giờ không như xưa, hắn tự nhiên sẽ không lãng phí không công thời gian đi đường.

Trải qua một phen truyền tống, không tới 10 ngày, đã đến vòng ngoài Lưu Viêm Sa Địa.

10 ngày qua, ba người cũng nhiều lần thăm dò tin tức, đáng tiếc không có thu hoạch.

Chuyện xảy ra trong Lạc Đế Sơn ngày đó, toàn bộ U Ám Tinh đều không có người biết.

Ngược lại hai tổng đà Chiến Thiên Minh cùng Lôi Đài Tông bỗng nhiên đề phòng nghiêm ngặt, không cho phép vào, tin này bị lan truyền rôm rả.

Người đời không biết sao hai đại đầu sỏ lại đột nhiên phản ứng như thế, chỉ có ba người Dương Khai hiểu rõ, quả nhiên bọn họ sợ mình tìm tới báo thù, đã bắt đầu chuẩn bị.

Nhưng mà chỉ như vậy là có thể ngăn cản mình? Trong lòng Dương Khai cười lạnh không thôi.

Hắn vốn không muốn gây sự nhiều, không có thù hận lớn với Lôi Đài Tông, Chiến Thiên Minh, nhưng lần này bọn họ gây chuyện với mình trước, Dương Khai tự nhiên sẽ không cam chịu.

Trước khi rời U Ám Tinh, xem ra phải xử lý hậu họa này, bằng không Dương Khai đi không yên lòng. Dù sao lần này đi xa không phải trong thời gian ngắn, một khi mình đi quá lâu, trời mới biết sẽ xảy ra chuyện gì.

Bên ngoài Lưu Viêm Sa Địa, trước cung điện đặt pháp trận không gian, thần sắc Dương Khai âm trầm.

Không có gì, cung điện đặt pháp trận không gian đã bị người ta san bằng, không thể dùng được, dưới đất có không ít vết máu, có thể thấy nơi này đã xảy ra chiến đấu.

Còn đệ tử Lăng Tiêu Tông bảo vệ chỗ này, thực lực hơi thấp, không biết bọn họ còn sống hay chết.

Không thể dùng pháp trận không gian trực tiếp đi Lăng Tiêu Tông, Dương Khai đành lấy ra la bàn truyền tin, liên lạc với bên trong.

Tuy rằng hắn cũng có thể dùng Tinh Đế Lệnh ra vào bình yên, nhưng Tinh Đế Lệnh chỉ bảo hộ được một người mà thôi, Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ không thể ra vào được khu cực nóng.

Đợi không quá một canh giờ, bên trong sóng nhiệt cuồn cuồn có chiếc chiến hạm nhỏ bay vụt tới, xuyên qua khu cực nóng, dừng lại trước ba người Dương Khai.

Đây là Phi Sa Chiến Toa mà Dương Viêm luyện chế.

Cửa tàu mở ra, xuất hiện Vũ Y.

- Dương Khai, cuối cùng huynh cũng trở về. Sắc mặt Vũ Y có chút lo lắng, đợi gặp Tiền Thông Phí Chi Đồ, lại vội vàng hành lễ.

- Lên rồi nói. Dương Khai gật đầu, dẫn Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ lên tàu, cửa khoang đóng lại, lắc lư một cái, liền bay cực nhanh vào trong.

- Là ai phá hủy pháp trận không gian? Đệ tử trông coi thế nào? Vào trong, Dương Khai liền hỏi.

- Cụ thể là ai thì không rõ, nhưng đệ tử trông coi chỉ bị thương nhẹ, không đáng ngại. Mười mấy ngày trước, có một nhóm người không mời đến bên ngoài Lưu Viêm Sa Địa, muốn công chiếm pháp trận không gian, may mắn các đệ tử nhanh tay, phát động trận pháp tự hủy mà Dương Viêm bố trí sẵn, sau đó truyền tống trở về. - Ừm, vậy thì tốt. Dương Khai gật đầu, hiện tại Lăng Tiêu Tông vốn đã ít đệ tử, toàn là võ giả theo Vũ Y thoát ly Hải Khắc gia tộc, nâng đỡ lẫn nhau, một đường đi đến hôm nay, nếu như xuất hiện thương vong, khẳng định các đệ tử sẽ rất đau lòng.

- Dương Khai, huynh có biết rốt cuộc là ai muốn gây chuyện với Lăng Tiêu Tông ta? Vũ Y căm phẫn hỏi.

- Có lẽ là Chiến Thiên Minh cùng Lôi Đài Tông. Dương Khai nhàn nhạt nói.

- Bọn họ? Sắc mặt Vũ Y khẽ biến.

- Tại sao bọn họ muốn đối phó chúng ta? Chúng ta cũng không có đắc tội bọn họ mà?

- Tiểu nha đầu, ngươi phải hiểu đạo lý mang ngọc có tội, các người quả thật không đắc tội bọn họ, nhưng bọn họ mơ ước đồ vật của các người, tự nhiên sẽ xuống tay. Lần này Dương Khai ra ngoài, cũng bị bọn họ vây công. Tiền Thông thở dài.

- Bọn chúng thật to gan! Vũ Y quát khẽ, sắc mặt âm trầm. - Lăng Tiêu Tông ta yên phận một góc, không tranh với đời, chẳng lẽ bọn họ thấy chúng ta dễ ăn hiếp? Xem ra không cho bọn họ biết tay là không được.

Ba người Dương Khai kinh ngạc nhìn nàng.

Phí Chi Đồ vỗ tay cười nói: - Tiểu nha đầu tuổi chưa lớn, chí khí không nhỏ! Không hổ là người đi theo Dương Khai, thật có gan!

Vũ Y bị khen đỏ cả mặt, rụt rè nói: - Vãn bối chỉ thuận miệng nói mà thôi, rốt cuộc phải làm sao, vẫn phải xem ý của tông chủ, tiền bối đừng cười vãn bối.

- Tự nhiên phải cho bọn chúng một bài học. Dương Khai hừ lạnh. - Có thù phải báo, không có gì để nói hết.

Vũ Y phấn chấn.

Một canh giờ sau, tàu dừng lại ở quảng trường Lăng Tiêu Tông, một nhóm người đi ra, Dương Khai bảo Vũ Y an bài Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ nghỉ ngơi, còn mình đi tới Bách Hoa Cư.

Hắn muốn đi tìm Diệp Tích Quân, có một số việc phải thỉnh giáo.

Bên trong Bách Hoa Cư, Diệp Tích Quân đang chăm sóc hoa cỏ, tu vi đến như nàng, đã không còn cách nào tu luyện nữa, pháp tắc thiên địa U Ám Tinh áp chế làm nàng không thể đột phá Hư Vương Cảnh, nhưng nàng đã đến cực hạn Phản Hư Cảnh, dù cố gắng tu luyện thế nào cũng vô ích.

Cho nên bình thường nàng đều làm những chuyện vặt, rèn luyện tâm tính, để có một ngày tìm được đường lối khác đột phá Hư Vương Cảnh.

Tâm tính của nàng, vẫn luôn bình thản.

- Tông chủ đã trở lại?

Dương Khai còn chưa đến, tiếng nói của Diệp Tích Quân đã truyền sang, hiển nhiên phát hiện ra hắn.
- Phải. Dương Khai gật đầu, đi thẳng đến cạnh nàng, nhìn nàng cắt tỉa chậu cây.

- Chuyến đi này thuận lợi chứ?

- Không quá được.

- Ồ?

Diệp Tích Quân nghiêng đầu. - Đã xảy ra chuyện gì.

- Bị người ta gài một phen! Khóe miệng Dương Khai co rút, kể lại chuyện trong Lạc Đế Sơn.

- Ngươi nói là, chuyện này có Tinh Đế Sơn thúc đẩy? SắC mặt Diệp Tích Quân phát lạnh.

- Không sai, nhưng cũng không sao, mặc kệ kẻ địch là ai, dám chọc tới ta, ta cũng sẽ không cho chúng yên lành.

- Tông chủ là nam nhân, tự nhiên ân oán rõ ràng, khoái ý ân thù.

- Lần này đến đây, là muốn hỏi xem, trong Tinh Đế Sơn có bí bảo hình hạt châu? Nó có thể chia ra vô số, thuộc tính lôi.

- Tông chủ nói Tịch Diệt Lôi Châu? Diệp Tích Quân nhíu mày. - Chẳng lẽ ngài bị bí bảo này công kích?

- Phải, còn suýt chết! Dương Khai vẫn còn sợ hãi, ngẫm lại uy năng bí bảo này, hắn vẫn còn e ngại, chưa từng thấy bí bảo uy lực to lớn như thế.

- Tên là Tịch Diệt Lôi Châu? Chẳng lẽ là bí bảo cấp Hư Vương?

- Không phải cấp Hư Vương. Ngoài dự đoán của Dương Khai, Diệp Tích Quân lại lắc đầu, bỏ kéo đứng lên, như chìm vào hồi ức, hồi lâu sau mới nhẹ nhàng bước đi, vào trong đình đá, vừa nói: - Tông chủ vào đây nói.

Dương Khai đi theo sau.

Trong đình, hai người ngồi xuống, Diệp Tích Quân tự mình rót trà, đặt trước mặt Dương Khai, rồi mới vuốt tóc nói:

- Tông chủ có thể trở ra toàn thân trước Tịch Diệt Lôi Châu, quả nhiên không phải bình thường, trước kia bổn cung thật xem thường ngài.

- May mắn mà thôi, Tịch Diệt Lôi Châu có uy năng lớn như vậy, chẳng lẽ còn không phải bí bảo cấp Hư Vương? Dương Khai nhấp ngụm trà, khó hiểu nhìn nàng.

- Nó là bảo vật trấn sơn của Tinh Đế Sơn, đã vượt qua cấp bậc Hư Vương, nó là Đế Bảo!

- Đế Bảo? Dương Khai nhướng mày.

- Bí bảo của Đại Đế?

- Không sai. Diệp Tích Quân gật đầu.

- Không phải chứ? Dương Khai hoảng sợ biến sắc, hắn gặp qua Đế Bảo, Tam Viêm Hỏa Hoàn chính là Đế Bảo! Đáng tiếc ngày đó Dương Viêm chỉ lấy một đạo Hỏa Hoàn, còn lại hai cái vẫn kéo ngang U Ám Tinh, tạo thành cấm địa Lưu Viêm Sa Địa, phòng hộ kiên cố nhất của Lăng Tiêu Tông.

- Tịch Diệt Lôi Châu là Đế Bảo thì đúng, nhưng mà thực lực đám người Tinh Đế Sơn căn bản không thể phát huy ra uy năng của nó, dù là ta vận dụng, cũng không phát huy được 10% uy lực!

- 10% đã khủng bố như vậy? Dương Khai hoảng sợ.

- Ừm, uy lực Đế Bảo, chúng ta không thể tưởng tượng. Hơn nữa cảnh giới thấp kém, cưỡng chế thúc đẩy Đế Bảo sẽ phải trả giá không nhỏ. Người kia dùng Tịch Diệt Lôi Châu công kích ngài, có phải khí tức liền suy yếu?

- Quả thật là thế!

- Vậy thì đúng rồi, nếu như thúc đẩy toàn bộ uy lực của Tịch Diệt Lôi Châu, ngay cả Hư Vương Cảnh cũng có thể miễu sát dễ dàng, càng đừng nói là tông chủ.

Dương Khai hoảng sợ.

Nếu lần này không phải đến lúc nguy cấp có Phí Chi Đồ dùng Lam Ngọc Bát thay mình ngăn cản, khẳng định mình sẽ bị thương nặng. Lần này có thể may mắn chạy trốn, vậy còn lần sau?

Chương 1507: Thạch phôi có biến.

- Kỳ thật tông chủ không cần quá để ý, uy năng Đế Bảo dù không thể lường, nhưng bọn họ bị cảnh giới hạn chế, cũng chỉ dùng được một lần, sau đó không còn sức nữa, ngài tự mình trải qua, phải hiểu hơn ai hết. Thấy Dương Khai kiêng kỵ, Diệp Tích Quân trấn an.

- Vậy cũng phải. Dương Khai gật đầu, trong lòng bớt e sợ, thoải mái hơn nhiều.

Uy năng bí bảo thế nào, trước giờ đều nối liền với thực lực của người sử dụng, cho nên dù là cấp bậc bí bảo cao cỡ nào, uy năng mạnh đến mấy, võ giả sử dụng nó không có đủ thực lực, vậy không thể phá huy ra uy lực kinh thiên.

Long Cốt Kiếm Tích Thúy là thế, hiện tại Dương Khai dù dễ dàng sai khiến nó, không có chút khó khăn, nhưng luôn cảm thấy nó còn tiềm lực rất lớn để đào bới.

Tiềm lực này là không phải của bản thân Long Cốt Kiếm, mà là đối với mình.

Thực lực của mình, hạn chế Long Cốt Kiếm phát huy.

- Nếu lần này tông chủ có hành động, không ngại dẫn theo bổn cung, nếu như Tinh Đế Sơn đã làm trái lý niệm ban đầu, vậy bổn cung tự nhiên không thể ngồi yên mà nhìn. Hơn nữa... ta cũng muốn gặp người quen, tính lại nợ cũ.

- Ồ? Dương Khai nhướng mày, bắt đầu tò mò nhiều chuyện.

Hắn thật muốn biết năm đó vì sao Diệp Tích Quân rời khỏi Tinh Đế Sơn, dù sao khi đó nàng là người nắm giữ tổ chức to lớn, thân phận địa vị tôn sùng, nếu không phải có chuyện bất đắc dĩ gì, nhất quyết không thể rời khỏi đó, ẩn cư tránh đời, trăm năm không ra.

Nhưng chuyện này thật không tiện hỏi, nếu như Diệp Tích Quân chịu nói thì hắn sẽ lắng nghe, không nói thì miễn cưỡng không có ý nghĩa.

Có thể khẳng định là, Diệp Tích Quân tuyệt đối có ân oán với bên Tinh Đế Sơn.

Trầm ngâm một hồi, Dương Khai cũng không hỏi ra thắc mắc của mình, mà nghiêm mặt nói: - Ta có tính toán này, đại trưởng lão nghe thử, nếu có gì không ổn, xin đại trưởng lão chỉ điểm...

Sau đó, Dương Khai nói ra kế hoạch của mình.

Hồi lâu sau, Dương Khai rời Bách Hoa Cư, quay về Thiên Nhất Cung.

Trong cung vô cùng yên tĩnh, Dương Khai ngồi xuống, lấy ra Vũ Linh Tiễn, truyền thánh nguyên vào để bổ sung năng lượng.

Lần này đi Lạc Đế Sơn lấy được bí bảo này, uy lực quả thật không tầm thường, dù có hạn chế số lần dùng, nhưng không thể loại trừ công hiệu của nó. Võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh, căn bản không chịu nổi một chiêu, Phản Hư tam tầng cảnh như Khúc Tranh cũng chỉ có tránh né, không dám đón đỡ.

Ở trong Lạc Đế Sơn, Vũ Linh Tiễn tiêu hao hết năng lượng, Dương Khai tự nhiên phải bổ sung.

Không quá nửa canh giờ, đã hoàn thành.

Dương Khai cẩn thận thu hồi, đang định chuẩn bị cho hành động lần này, sắc mặt bỗng khẽ đổi, mỉm cười nhìn xuống đất, lẳng lặng chờ đợi.

Một lát sau, dưới mặt đất quỷ dị trồi ra một cái đầu nhỏ, nhiều góc cạnh, thân thể khỏe mạnh, như là cục đá, nhưng trên đầu có hai con mắt rất sáng, rất có thần.

Thạch Khổi.

Lần này Dương Khai ra ngoài không dẫn nó theo, để lại trong tông môn.

Đầu tiên, Dương Khai không ngờ chuyến đi này có nhiều trắc trở như thế, phải đối phó rất nhiều chiến đấu, không thì dẫn theo Thạch Khổi sẽ là hỗ trợ mạnh.

Hai là, Thạch Khổi có nhiệm vụ khác.

Nhiệm vụ của Thạch Khổi là trong côi các thạch phôi Thạch Khổi khác. Lần trước ra khỏi Đế Uyển, Dương Khai đem Huyết Tinh Thạch dung hợp thạch phôi, để xem có thể sinh ra Thạch Khổi thứ hai, cho nên giao nhiệm vụ trông giữ cho Tiểu Tiểu.

Hiện giờ mình về đến tông môn, nó cảm ứng được, lập tức đến Thiên Nhất Cung.

Không biết con Thạch Khổi thứ hai só sinh ra thuận lợi chưa, Dương Khai tràn đầy mong chờ.

Nhưng hắn nhìn Thạch Khổi Tiểu Tiểu, không khỏi nhướng mày, vội hỏi: - Thế nào rồi?

Con mắt sáng ngời của nó lại toát ra hoảng loạn, trồi ra khỏi mặt đất liền lăn lộn bò tới chỗ Dương Khai, con lưng kéo ống quần hắn, miệng phát ra ngôn ngữ cổ quái, muốn vội vàng kéo Dương Khai ra ngoài.

- Đã xảy ra chuyện gì? Dương Khai thân là chủ nhân của Thạch Khổi, tự nhiên cảm nhận được nó rối loạn không yên. Nhưng mà Thạch Khổi là một loại sinh linh, linh trí không cao, Dương Khai chỉ cho nó hấp thu một giọt Kim huyết khi nó sinh ra, cho nên không thể cảm nhận rõ ràng ý nghĩ của nó.

- Bảo ta đi theo ngươi? Dương Khai hỏi lại, Thạch Khổi thế mới gật đầu thật mạnh.

- Dẫn đường! Dương Khai gật đầu, để cho Thạch Khổi kéo mình, đi ra ngoài.
Một người một Thạch Khổi nhanh chóng rời tổng đà Lăng Tiêu Tông, đi sâu vào dãy núi liên miên.

Tổng đà Lăng Tiêu Tông hiện tại nằm trên di chỉ tông môn thượng cổ Thái Huyền Tông, di chỉ này cực kỳ rộng lớn, Lăng Tiêu Tông nhỏ bé chỉ chiếm một phần rất nhỏ.

Thạch Khổi dẫn Dương Khai đi mới là tổng đà Thái Huyền Tông, chỉ là ở trên một đỉnh núi.

Trên đỉnh núi cao vút, tận trong mây, đá lởm chởm, phong cảnh kỳ lạ.

Hồi lâu sau, Thạch Khổi dẫn Dương Khai lên đỉnh núi, trên đó có một mặt phẳng rộng như quảng trường, có một tòa cung điện hoa lệ.

Có thể là cung điện Thái Huyền Tông xây dựng trước kia, chỉ là giờ không còn bóng người.

Còn ở trước cung điện có một viên đát đỏ tươi, to như chậu rửa mặt, đặt trên mặt đất, mơ hồ nhìn thấy linh khí nồng đậm xung quanh bị dẫn dắt chui vào trong viên đá này.

Thậm chí còn nghe được tiếng đùng đùng như nhịp tim truyền ra từ trong viên đá, mạnh mẽ nhịp nhàng.

Thạch phôi con Thạch Khổi thứ hai!

Ánh mắt Dương Khai sáng ngời.

Thạch phôi được Tiểu Tiểu chăm sóc tốt, dung hợp Huyết Tinh Thạch, nó coi như đã có được sinh mệnh, nhưng kỳ quái là sinh linh bên trong lại không phá xác ra ngoài. Theo lý mà nói, thời gian đã qua rất lâu, nó phải sinh ra rồi chứ.

Dương Khai cau mày.

Với ánh mắt của hắn, tự nhiên cũng nhỉn ra thạch phôi không ổn, khó trách Tiểu Tiểu biểu hiện nóng vội như thế.

Đến chỗ này, Tiểu Tiểu tới trước thạch phôi, lo lắng chạy vòng quanh, gãi đầu gãi tai, giống như con khỉ bị nướng, làm kiểu gì cũng không hài lòng.

- Để ta xem, ngươi đừng nóng. Dương Khai trấn an, quả nhiên Thạch Khổi nghe lời, cuối cùng ngồi một bên, ánh mắt ngóng trông.

Bên trong thạch phôi thai nghén đồng loại của nó, mặc dù linh trí Tiểu Tiểu không cao, cũng có lòng trân trọng đồng loại.

Dương Khai đi tới trước thạch phôi, thả ra thần niệm tra xét, sắc mặt hơi đổi.

Bên trong thạch phôi ngưng tụ năng lượng khó tưởng, còn không ngừng tăng mạnh, không biết là vì linh khí thiên địa chỗ này quá nồng đậm hay gì khác, thạch phôi đang không ngừng hấp thu linh khí thiên địa.

Nhịp tim càng thêm rõ ràng, càng thêm mạnh mẽ, nhưng Dương Khai tra xét thế nào, sinh linh thai nghén bên trong không có dấu hiệu phá xác đi ra, ngay cả một tia dao động thần hồn cũng không có. Không có dao động thần hồn, vậy có nghĩa sinh mệnh này không đầy đủ, không sinh ra linh trí.

Dương Khai cả đầu óc mơ hồ.

Hắn cũng không biết phải xử lý thế nào.

Sinh linh đặc biệt như Thạch Khổi, là Dương Viêm nói cho hắn biết, không thì hắn cũng chẳng hiểu, ở trong đại thế giới này còn tồn tại sinh mệnh kỳ lạ như thế. Về phần làm sao Thạch Khổi sinh ra bình yên, lúc này phải làm sao, hắn hoàn toàn không biết.

Nếu Dương Viêm ở đây, có lẽ nàng còn giải thích được.

Nhưng từ khi Dương Viêm trở về từ Đế Uyển, đã dung hợp với bản thể Đại Đế, chìm trong ngủ say, dù cho Dương Khai tìm nàng, cũng không được giúp gì.

Cân nhắc kỹ càng, Dương Khai đưa tay sờ thạch phôi.

Mặc kệ thế nào, hiện tại trong thạch phôi tích lũy năng lượng quá khổng lồ, nhất định không ổn. Thạch phôi không thể thuận lợi sinh ra, không thể sinh ra linh trí, rất có thể liên quan tới năng lượng khổng lồ này.

Thường nói hư nhược không chịu nổi tẩm bổ, chính là như vậy.

Dương Khai muốn dẫn đường năng lượng bên trong chạy ra, miễn cho tạo thành tổn thương tới thạch phôi yếu đuối.

Nhưng tay hắn vừa chạm vào thạch phôi, hoa văn phức tạp hiện lên trên thạch phôi, xoay tròn, hóa thành năng lượng khủng bố bắn thẳng về phía Dương Khai.

Sắc mặt Dương Khai đại biến, vội vàng nghiêng người tránh né.

Vù một cái, cỗ năng lượng này bay sát qua người hắn, bắn thẳng về phía chân trời.

Sau mấy nhịp thở, trên bầu trời xa xuất hiện một cái lỗ thủng, như đã bắn thủng cả trời.

Dương Khai hoảng sợ, không dám làm bừa.

Tiểu Tiểu nhìn hắn, miệng phun ra ngôn ngữ không hiểu, như đang cầu khẩn gì, hai mắt tràn đầy đau thương.

Dương Khai lắc đầu.

Chuyện đến giờ, chỉ sợ hắn cũng không giúp được gì, mọi chuyện cứ thuận theo nó phát triển.

Như hiểu được ý Dương Khai, Tiểu Tiểu cũng trở nên suy sụp, cụp đầu xuống, ngây ngốc ngồi đó, nhìn vào thạch phôi.

Thời gian chầm chậm trôi qua, trong thạch phôi chứa đựng năng lượng ngày càng khổng lồ, nhịp tim như càng thêm dồn dập, mạnh đến mức làm nhịp tim Dương Khai cũng rung động.

Đây là nhịp điệu cực kỳ không bình thường, liên miên không ngớt như nhịp trống, âm thanh vang lên, hào quang trên thạch phôi cũng sáng tối không ngừng.

Tình huống thế này kéo dài 5 ngày, thẳng đến ngày thứ 5, mới có biến đổi.

Ánh sáng đỏ trên thạch phôi bùng nổ, chói mắt, đồng thời dao động năng lượng khủng bố bùng nổ từ trong thạch phôi.

Dương Khai mở to mắt, nhìn chằm chằm không chớp về phía trước.

Dần dần, ánh sáng tối lại, tiếng đập dồn dập cũng đồng thời tiêu biến, dao động năng lượng khủng bố trong thạch phôi cũng tiêu tán.

Trong lòng Dương Khai trầm xuống, thả ra thần niệm cảm giác, sắc mặt ảm đạm.

Thạch phôi này, ngay cả dao động sinh mệnh vốn có cũng biến mất, giốngnhư chỉ là cục đá bình thường.

Tiểu Tiểu cũng cảm giác được, chạy tới trước thạch phôi, hai tay vỗ nhẹ, miệng xì xào không biết nói gì, lại ôm lấy nó, đưa cho Dương Khai, nhét vào lòng hắn, muốn bảo hắn nghĩ cách.

Dương Khai há miệng, cuối cùng không nói được gì, thở ra thật dài.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau