VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1476 - Chương 1480

Chương 1478: Ngủ say.

Mượn pháp trận không gian bên ngoài Lưu Viêm Sa Địa, Dương Khai thoải mái về tới tổng đà Lăng Tiêu Tông.

Lúc Dương Khai hiện thân bên trong cung điện bên kia, mấy đệ tử trực thủ vệ trong nháy mắt liền làm xong chuẩn bị phòng ngự, đợi thấy rõ là Dương Khai trở về, liền rối rít vui mừng, vội vàng khom người hành lễ.

- Dương Viêm cùng Diệp trường lão đã trở về chưa? Dương Khai vội vàng hỏi thăm.

- Bẩm tông chủ, Dương phó tông chủ cùng Diệp đại trưởng lão từ năm ngày trước đã trở về rồi! Một tên đệ tử thoạt nhìn tương đối lanh lợi vội vàng đáp.

Dương Khai không khỏi nhẹ thở ra. Tuy rằng cảm thấy Dương Viêm cùng Diệp Tích Quân hẳn sẽ không xảy ra chuyện, nhưng trước khi không có nhận được tin tức cụ thể hắn luôn có phần lo lắng, giờ này nếu biết các nàng đã trở về bình an, tự nhiên là trong lòng buông lỏng.

- Chỉ có điều, lúc trở về Dương phó tông chủ dường như ở vào trạng thái hôn mê, là được đại trưởng lão ôm trở về! Tên đệ tử kia lại cẩn thận bổ sung một câu.

- Cái gì? Dương Khai kinh hãi, vừa cẩn thận hỏi thăm mấy câu, nhưng tên đệ tử kia cũng là hỏi ba câu không biết một, cũng không biết rõ lắm rốt cuộc là Dương Viêm bị thương hay thế nào mà rơi vào hôn mê, có gì đáng ngại hay không.

- Không có chuyện của các ngươi, tiếp tục ở đây canh chừng đi! Dương Khai bất đắc dĩ, chỉ có thể nhanh chóng rời đi, chạy thẳng tới Bách Hoa Cư chỗ ngụ của Dương Viêm.

Nửa đường, Vũ Y cùng Thiên Nguyệt liền tiếp đón, hiển nhiên là nhận được tin Dương Khai trở về.

Vẻ lo lắng hiện rõ trên mặt hai nàng, vừa thấy Dương Khai liền vội vàng hô một tiếng.

- Nói tình huống ta nghe một chút, có biết vì sao Dương Viêm bị thương như thế hay không, thương thế nghiêm trọng không? Dương Khai đi tới trước mặt các nàng hỏi.

Hai nàng đều lắc đầu không ngừng, Thiên Nguyệt nói: - Từ khi trở về, đại trưởng lão liền không có ra mặt trước mặt người khác, chúng ta cũng không có cách nào nghe ngóng tin tức!

- Các người an tâm chớ nóng vội, ta tự mình đi xem!

Dương Khai nhíu nhíu mày.

- Các nàng hiện không có ở bên trong Bách Hoa Cư! Vũ Y nhanh kéo Dương Khai lại, nói.

- Vậy các nàng ở đâu? Dương Khai hỏi, vẻ mặt ngạc nhiên.

- Tại tầng thứ sáu...

- Tầng thứ sáu! Dương Khai nhíu sát chân mày. Hắn tự nhiên biết tầng thứ sáu này là chỉ địa phương nào. Đơn giản chính là chỗ trung tâm nhất của Lưu Viêm Sa Địa, tòa lầu trúc nhỏ đó trước kia hẳn là chỗ thanh tu của Đại Đế, chỉ là hiện tại các nàng chạy tới tầng thứ sáu để làm gì? Chẳng lẽ Đại Đế thật sự đã thức tỉnh?

Trong lòng Dương Khai bỗng nhiên dâng lên một cảm giác bất an.

Đứng tại chỗ trầm ngâm một hồi, Dương Khai hít sâu một hơi nói: - Ta phải đi xem thử một chút. Đúng rồi Vũ Y, Hoàng cung phụng hẳn muội rất quen thuộc chứ? Lần này trên đường trở về ta tình cờ gặp nàng, mời nàng gia nhập Lăng Tiêu Tông, giờ này nàng cũng là một phần tử trong tông, muội hãy an bài cho nàng.

- Dạ! Vũ Y vội vàng gật gật đầu, vừa rồi nàng đã nhìn thấy Hoàng Quyên, chỉ có điều trong lòng lo lắng an nguy của Dương Viêm, không có thời gian chào hỏi, bây giờ nghe Dương Khai phân phó, tự nhiên đáp ứng trách nhiệm không thể chối từ.

Dương Khai đã thân hình nhoáng một cái biến mất tại chỗ, đi thẳng tới tầng thứ sáu.

Lăng Tiêu Tông vị trí tọa lạc ở tầng thứ tư trong Lưu Viêm Sa Địa, cách tầng thứ sáu còn một tầng khu cực nóng, hơn nữa còn là một tầng uy lực lớn nhất. Bất quá Dương Khai có Tinh Đế Lệnh bảo vệ, ngược lại cũng không cần lo lắng gì.

Trước sau chỉ tốn thời gian nửa ngày, đã tới trước tòa lầu trúc ở tầng thứ sáu kia.

Dường như đã sớm biết Dương Khai sẽ đến, Diệp Tích Quân đang chờ ở trước lầu trúc, vừa thấy Dương Khai, trong đôi mắt đẹp của bà lóe lên tia sáng phức tạp, chân thành thi lễ: - Thuộc hạ ra mắt tông chủ!

- Dương Viêm ở bên trong phải không? Dương Khai vừa hỏi, vừa đi vào.

Không ngờ thân hình Diệp Tích Quân nhoáng một cái, cản trước mặt Dương Khai, bộ dáng dường như không cho hắn đi vào.

- Đại trưởng lão có ý gì? Dương Khai híp mắt lại, chăm chú nhìn Diệp Tích Quân thật sâu, trên mặt lộ ý không vui.

- Tông chủ thứ lỗi, đại nhân có lệnh: hiện tại nàng không gặp bất kỳ người nào! Diệp Tích Quân đáp mặt không đổi sắc không dao động, không kiêu ngạo không siểm nịnh.

- Ngay cả ta cũng không gặp? Dương Khai hỏi, chân mày cau lại.

- Đúng! Diệp Tích Quân khẽ gật đầu: - Thuộc hạ chỉ là thi hành mệnh lệnh của đại nhân, còn xin tông chủ đừng làm khó cho thuộc hạ!

- Làm khó đại trưởng lão ư? Dương Khai bật cười khanh khách: - Có ý tứ... Ta đi gặp nàng một chút có gì mà lại làm khó cho đại trưởng lão? Cũng không phải trước kia chưa từng gặp!

- Xin tông chủ thứ lỗi! Diệp Tích Quân vẫn cố chấp chặn phía trước. Dương Khai nhướng mày, hờ hững nhìn vào bà, một lát sau mới trầm giọng hỏi: - Dương Viêm nếu có thể ra lệnh cho đại trưởng lão, vậy có phải hay không có thể nói nàng cũng không có gì đáng ngại? Nhưng tại sao đệ tử cấp dưới nói: lúc nàng trở về lại ở vào trạng thái hôn mê, là được đại trưởng lão ôm trở về?

- Không sai! Đại nhân quả thật ở vào trạng thái hôn mê, bất quá cũng không có gì đáng ngại, chỉ là...

- Chỉ là cái gì?

Diệp Tích Quân lại trầm mặc, trên mặt lộ vẻ khó nói.

Dương Khai đoán ý qua nét mặt, trong lòng vừa động, hí mắt nói: - Ta chỉ hỏi một câu, còn xin đại trưởng lão có sao nói vậy, có hai nói hai, không cần che giấu!

- Tông chủ cứ hỏi! Diệp Tích Quân ngẩng đầu, vén tóc rũ xuống bên tai.

- Vị ở bên trong lầu trúc kia, là Dương Viêm ta quen biết, hay là... đại nhân của đại trưởng lão?

- Hai người đều đúng! Diệp Tích Quân đáp, trên mặt hiện lên vẻ cười khổ.

- Ta hiểu rồi! Dương Khai khẽ gật gật đầu: - Thì ra là thế! Thì ra Đại Đế tỉnh lại là chuyện như vậy... ta hiểu rồi!

Trước kia Dương Viêm đã nói, ngày Đế Uyển mở ra chính là thời điểm Đại Đế tỉnh lại. Lúc đó Dương Khai tuy rằng cũng có chút không hiểu, có chút hồ nghi, nhưng cũng không có hỏi rõ, hoặc là nói trong tiềm thức lo sợ quá trình hỏi thăm cụ thể, e sợ mình sẽ nhận được đáp án không phải là ý muốn của mình.

Hắn trong mơ hồ đã có suy đoán.

Ngày nay hiển nhiên suy đoán đó đã được xác nhận.

Một khi bản thể Đại Đế thức tỉnh, dĩ nhiên Dương Viêm là một phân thần không thể tồn tại, hai người đã hợp hai làm một, cho nên Diệp Tích Quân mới có câu trả lời như vậy.

- Tông chủ là người thông minh, hẳn hiểu rõ trước mắt là cục diện gì? Diệp Tích Quân bình thản nhìn hắn nói.

- Hiểu rõ! Hiện tại ta chỉ muốn biết, Dương Viêm như thế nào?

- Nàng chính là đại nhân, đại nhân cũng chính là nàng, cho nên nàng sẽ không có chuyện gì!

Dương Khai khẽ gật gật đầu. Sự việc dù sao cũng không có hỏng đến mức hắn không thể chấp nhận, kết quả như vậy tuy rằng không phải tốt nhất, cũng không phải xấu nhất.

Nghĩ tới đây, Dương Khai nhắm hai mắt, thả ra thần niệm dò xét bên trong tòa lầu trúc kia, muốn nhìn một chút tình huống cụ thể của Dương Viêm thời khắc này như thế nào, Diệp Tích Quân mấp máy miệng, cuối cùng cũng không có ngăn cản.

Thần niệm dễ dàng xuyên thủng vật cản ngoài lầu trúc, rất nhanh tìm được Dương Viêm trong một gian phòng ở lầu 3. Thời khắc này nàng đang lẳng lặng nằm trên giường trúc, không nhúc nhích, dường như chìm vào giấc ngủ say.
Bộ dáng không khác biệt chút nào với Dương Viêm trong ấn tượng của mình, nhưng khí chất kia thì hoàn toàn bất đồng.

Thần niệm quét qua, Dương Khai lại có cảm giác hoảng sợ hết hồn hết vía, dường như bản thân mình là một con kiến đang không biết sống chết theo dõi con cự long trong giấc ngủ mê!

Trong phút chốc, thần hồn của Dương Khai sợ run, từ đáy lòng sinh ra một cảm giác nguy cơ vô hình.

Ngay sau đó, trong đầu truyền đến đau đớn như bị xé rách vậy, Dương Khai mở choàng mắt, thân mình không tự chủ bật lui về phía sau, sắc mặt tái nhợt.

- Tông chủ không sao chứ?

Diệp Tích Quân biến sắc hỏi thăm.

- Không sao! Dương Khai phất tay áo nói, trên mặt còn đọng lại ý sợ hãi: đây là uy nghiêm của Đại Đế sao? Mặc dù là đang trong giấc ngủ sâu, cũng tuyệt đối không cho phép bất kỳ kẻ nào xâm phạm. Dương Khai cuối cùng cũng tự mình lĩnh giáo một phen.

Nếu nàng ở trạng thái thanh tỉnh, như vậy sẽ uy phong bực nào?

Trong lúc nhất thời nỗi lòng Dương Khai phập phồng, trong mắt phát sáng, một lòng hướng tới.

Một hồi lâu, tâm tình mới bình phục lại, xoa huyệt Thái Dương hỏi: - Nàng có nói lúc nào mình sẽ tỉnh hay không?

- Đại nhân ngủ say thời gian quá dài rồi, ước chừng qua mấy vạn năm, cho nên thức tỉnh cũng là một quá trình khá dài. Chỉ sau khi thần hồn hoàn toàn dung hợp cùng thân thể mới có thể chân chính tỉnh lại, có khả năng chỉ cần chừng 20 năm, có khả năng trên 100 năm... thuộc hạ cũng không biết chính xác!

- Lâu như vậy ư? Dương Khai khẽ nhíu mày.

- Dạ! Diệp Tích Quân khẽ gật gật đầu: - Trước đó đại nhân đã dặn dò bảo thuộc hạ toàn lực phụ tá tông chủ, cho nên nếu tông chủ có điều gì phân phó cứ việc lên tiếng, thuộc hạ nhất định làm theo!

- Dương Viêm phân phó... Dương Khai trong lòng ấm áp, thầm nghĩ không trách được lần này gặp Diệp Tích Quân, bà ta mở miệng là thuộc hạ ngậm miệng là thuộc hạ. Trước kia bà ta cũng không có như vậy, thì ra là nguyên nhân này.

- Tạm thời không có gì cần đại trưởng lão làm, ngài cứ ở chỗ này chăm sóc tốt Dương Viêm đi!

- Dạ! Thuộc hạ nhất định không phụ giao phó, tông chủ đi thong thả! Diệp Tích Quân khẽ thi lễ.

Không ngờ bà lại hạ lệnh trục khách.

Dương Khai lời nói đến khóe miệng bị bà ta nói nghẹn xuống, gương mặt phẫn uất phẩy tay áo bỏ đi.

Không quản ra sao, giờ này xác định Dương Viêm không có gì nguy hiểm, tuy rằng là một lũ phân thần đã dung hợp cùng bản thể Đại Đế, nhưng ký ức cùng tình cảm của nàng có lẽ sẽ không bị lau đi, chỉ là hiện tại bị khối thân thể ngủ say này thừa kế.

Như vậy là đủ rồi.

Có lẽ bây giờ mình không có tư cách nói chuyện ngang hàng với Đại Đế, nhưng chung quy có một ngày, mình cũng có thể đứng ở trên độ cao của nàng kia, đến lúc đó là có thể tiếp tục chung sống bình hòa với Dương Viêm như trước rồi!

Trong lòng Dương Khai tự nhiên mà vậy dấy lên một phen hùng tâm tráng chí.

Lần nữa quay trở về tổng đà Lăng Tiêu Tông đã là một ngày sau, trong tông hết thảy như bình thường, nhưng thật ra Hoàng Quyên đến làm cho tâm tình của mấy người Vũ Y, Thường Khởi, Hách An đều mừng rỡ, mà tiểu quỷ Lâm Vận Nhi lại chiếm được toàn thể thành viên Lăng Tiêu Tông yêu thích.

Tiểu nha đầu đến đây làm cho trong tông nhiều thêm tiếng cười trẻ thơ, mà sau khi trải qua thời gian ngắn ngủi quen thuộc, Lâm Vận Nhi cũng lập tức thích địa phương non xanh nước biếc này, mỗi người ở nơi này đều đối xử rất tốt với cô bé, mỗi người đều chiếu cố cô bé như người thân, giúp cô bé Lâm Vận Nhi cảm nhận được một loại gia đình ấm áp đã lâu không có, lá gan cũng từ từ buông ra.

Thường xuyên nhìn thấy cô bé mặc quần áo mới đẹp, chạy nhảy, chạy tới chạy lui vui đùa trong tông.

Hoàng Quyên đuổi theo phía sau cô bé, mệt thở hồng hộc.

Thiên Nhất Cung, chỗ Dương Khai tu luyện.

Trong sương phòng, Dương Khai ngồi khoanh chân, nhắm mắt ngưng thần, giữ trạng thái này đã suốt nửa tháng. Lúc trước ở trong lầu trúc dùng thần niệm theo dõi Dương Viêm, vì đế uy vô hình kia uy hiếp, rung động rất nhiều cũng giữ lại một sơ hở ở trong tâm thần.

Loại sơ hở này lúc bình thường sẽ không phát tác, nhưng nếu như gặp phải địch nhân cường đại, thế tất sẽ ảnh hưởng đến Dương Khai phát huy.

Cho nên sau khi Dương Khai quay trở về tổng đà tông môn, chuyện cần làm thứ nhất là lau sạch chỗ sơ hở này...

Chương 1479: Linh đan nghịch thiên.

Cũng may vấn đề cũng không nghiêm trọng lắm, Dương Khai bỏ thời gian nửa tháng liền xử lý thỏa đáng.

Kế tiếp phải làm, tự nhiên là kiểm lại một chút thu hoạch của chuyến đi Đế Uyển.

Nghĩ tới đây, Dương Khai đưa tay xoa trên nhẫn không gian của mình một cái, hào quang lóe lên, trước mặt lập tức xuất hiện một đống dược liệu. Những dược liệu này tự nhiên là cùng một người của Băng Tâm Cốc chia nhau trong sơn cốc bí ẩn kia.

Lúc đó Dương Khai không có thời gian để xử lý, liền tùy ý cho vào nhẫn không gian, giờ này được nhàn rỗi, tự nhiên là phải sửa sang lại một phen thật tốt, nếu không cứ đặt ở đó, khẳng định dược hiệu sẽ trôi đi rất nhiều.

Là một luyện đan sư, dĩ nhiên Dương Khai biết rõ nên bảo tồn linh thảo linh dược như thế nào cho thích đáng. Từ trong nhẫn không gian hắn lấy ra từng cái hộp chứa chất liệu bất đồng, dựa theo đặc tính dược liệu khác nhau cẩn thận cất chứa thỏa đáng, thích hợp với chất ngọc thì đặt ở trong hộp ngọc, thích hợp với chất gỗ thì đặt ở trong hộp gỗ... Bảo quản dược liệu có rất nhiều cách khác nhau, bất quá điều đó không làm khó được Dương Khai.

Một phen bận rộn, rất nhanh thì xử lý thỏa đáng, Dương Khai mặt đầy vẻ tươi cười thu cất hết thảy.

Đây chính là mấy trăm cây dược linh linh dược mười phần, cấp bậc tuy rằng có cao có thấp, nhưng mỗi một cây đều là vô giá. Dù sao những linh thảo linh dược này đã tồn tại thời gian mấy vạn năm ở trong sơn cốc bí ẩn kia, hết thảy có thể nói đều là linh dược vạn năm.

Số linh thảo linh dược này luyện chế ra linh đan, về mặt dược hiệu tốt hơn xa so với linh thảo bình thường luyện chế ra. Hơn nữa cũng có trợ giúp to lớn đối với tinh luyện thuật luyện đan của Dương Khai.

Phối hợp với những dược liệu thu được từ Huyền Không đại lục, khi mới vào Tinh Vực năm đó, Dương Khai cảm giác trước khi mình tấn thăng luyện đan sư cấp Hư Vương, hẳn sẽ không thiếu hụt vật liệu, cho dù tấn thăng đến Hư Vương Cảnh, cũng không thiếu vật liệu cấp Hư Vương để luyện tập.

Kế tiếp Dương Khai lấy ra chính là một cái lò luyện đan, đồng dạng là phát hiện ở trong sơn cốc bí ẩn lần đó.

Chính là lò luyện đan của chủ nhân sơn cốc từng sử dụng khi còn sống, ước chừng có phẩm bậc cấp Hư Vương, thế gian ít có, cực kỳ khó có được.

Những thứ lò luyện này, Dương Khai đã có hai cái: một là lò luyện khí cấp Hư Vương mà con chim lửa khí linh gởi thân; cái khác chính là lò luyện đan trước mắt này, nhưng bất kể cái nào, đều không phải là bình thường có thể gặp.

Luyện khí sư cùng luyện đan sư nếu như có lò luyện tốt, như vậy thời điểm luyện khí hay luyện đan sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cũng có thể luyện chế ra bí bảo hay đan dược tốt hơn. Có một câu nói: muốn cho công việc làm tốt, trước hết nhất định phải mài bén công cụ... chính là đạo lý này.

Đáng tiếc lò luyện khí, lò luyện đan thường khó luyện chế hơn so với bí bảo bình thường, cho nên lò luyện khí, lò luyện đan dù cấp bậc ngang nhau với bí bảo, thì về mức độ quý hiếm hay về giá trị, đều cao hơn xa.

Thiếu phụ Phản Hư tam tầng cảnh của Băng Tâm Cốc kia cũng biết lò luyện đan này rất có giá trị, nhưng bởi vì có nhiều ý nghĩ cùng băn khoăn, nên nhường lò luyện đan lại cho Dương Khai, để đổi lấy đan dược được phân phối.

Sự lựa chọn này đối với nàng mà nói cũng không thua thiệt, nhưng đối với Dương Khai thì lại lời to.

Đan dược các thứ, sau này Dương Khai có thể tự mình luyện chế, dù là đan dược sinh có đan văn, với hắn cũng không tính là việc khó, nhưng lò luyện đan cấp Hư Vương thì rất khó gặp.

Lò luyện đan ước chừng cao bằng nửa thân người, tính chất phong cách cổ xưa, từ trong đó lan tràn ra ý thê lương; toàn thân màu tím, mà ở chỗ thân đỉnh, còn có hai cái chữ to, lúc đó Dương Khai không có dò xét cẩn thận, bây giờ nhìn kỹ, bất ngờ phát hiện hai chữ kia là hai chữ Tử Hư.

Hiển nhiên đây là tên của lò luyện đan.

Tử Hư Đỉnh, cái tên này cũng không tệ.

Có lò luyện đan này phụ trợ, sau này luyện chế đan dược cũng sẽ thoải mái hơn, phẩm chất cũng sẽ cao hơn.

Lò luyện đan không giống với bí bảo, không cần hao phí nhiều thời gian để luyện hóa, mà chỉ cần khắc ghi ấn ký của mình ở bên trong lò luyện đan là được. Tuy nhiên bởi vì Tử Hư Đỉnh này từng có chủ nhân, cho nên trước nhất Dương Khai phải lau đi ấn ký của chủ nhân, mới có thể lần nữa khắc ghi lại.

Cũng không phải việc khó gì, chủ nhân của sơn cốc bí ẩn kia sớm đã chết không biết mấy vạn năm, ấn ký còn lưu lại cũng rất yếu, Dương Khai không phí nhiều công sức liền lau sạch, lại bỏ ra mấy ngày, lần nữa ghi khắc ấn ký thuộc về mình, thành công đem Tử Hư Đỉnh này làm của riêng.

Mừng rỡ ngắm nghía một hồi, Dương Khai mới thu cất, bây giờ còn chưa phải lúc luyện đan, tự nhiên không cần dùng đến nó.

Ngay sau đó, Dương Khai lại lấy ra một vật khác.

Là một viên đan dược! Cũng không phải là đan dược Dương Khai chia nhau với thiếu phụ của Băng Tâm Cốc, mà là Dương Khai đã một mình lấy ra từ bên trong Tử Hư Đỉnh.

Lúc đó khi phát hiện Tử Hư Đỉnh, Dương Khai dùng thần niệm quét qua bên trong, liền nhận ra bên trong có một viên đan dược, hơn nữa căn cứ theo tư thế của cỗ hài cốt kia trước khi chết, hẳn là một viên đan dược cuối cùng do chủ nhân sơn cốc kia hết lòng luyện chế trước khi sắp chết.

May mà thành công.
Nhưng lúc đó Dương Khai chưa kịp dò xét cẩn thận, thì thiếu phụ Băng Tâm Cốc cũng đuổi theo vào trong sơn động, cho nên Dương Khai lanh tay lẹ mắt thu viên đan dược này vào nhẫn không gian, vốn cũng không biết nó còn dùng được hay không.

Nếu là đan dược bình thường, không quản phẩm chất như thế nào, mà trải qua năm tháng mấy vạn năm, dược hiệu bên trong khẳng định đã sớm tiêu tán sạch sẽ, chỉ là phế đan mà thôi, không thể dùng được nữa.

Có thể giữ được dược hiệu không hư, chỉ có linh đan sinh ra đan văn: đan văn như một cái vỏ bọc sẽ khóa lại dược tính của đan dược, trói buộc dược tính không mất.

Lúc đó Dương Khai cùng thiếu phụ Băng Tâm Cốc chia nhau linh đan ở trong sơn động, đều là sinh có đan văn, hiếm có, còn những phế đan khác đều toàn bộ vứt bỏ.

Về phần đan dược trong Tử Hư Đỉnh này rốt cuộc có đan văn hay không, Dương Khai cũng không kịp xác định, bất quá điều đó cũng không gây trở ngại hắn một phen mong đợi, dù sao cũng là linh đan do vị đại sư luyện đan kia hao phí một điểm sinh mệnh lực cuối cùng cũng muốn luyện thành.

Nhưng thời khắc này, khi Dương Khai cẩn thận nhìn vào viên linh đan trên tay, hắn không khỏi biến sắc, ngay sau đó lộ ra vẻ kinh hãi và vô cùng mừng rỡ, thất thanh kêu lên:

- Đan vân ư?

Hắn tuyệt đối không nghĩ tới, một viên linh đan mình lén thu lấy từ trong Tử Hư Đỉnh này, lại sinh ra đan vân!

Mặt ngoài linh đan mây mù quấn quanh, giống như một đám mây bảy màu rút nhỏ sau đó bao bọc, thoạt nhìn vô cùng lộng lẫy rực rỡ.

Đây đúng là đan vân không thể nghi ngờ, Dương Khai ngạc nhiên một hồi lâu, mới xác định mình không có hoa mắt.

Linh đan sinh có đan vân, không phải Dương Khai chưa từng thấy, hắn đã dùng qua một viên, mà hắn còn tự mình luyện chế được một viên.

Viên linh đan hắn uống vào kia, đã giúp Ôn Thần Liên năm màu của hắn có tiến hóa đến sáu màu, đồng thời giúp thực lực của hắn tăng lên một đoạn.

Mà viên linh đan hắn luyện chế được, chính là Ly Hỏa đan hắn dùng để giải cứu Tuyết Nguyệt.

Viên linh đan hắn đã dùng, là tìm được trong di tích thượng cổ ở đáy biển Thông Huyền đại lục; còn viên luyện chế kia là chuyện xảy ra trên Vũ Bộc Tinh.

Dương Khai so bất kỳ kẻ nào đều biết rõ linh đan xuất hiện đan vân rất khó! Việc đó hoàn toàn không phải nhân lực có thể làm được. Hiện tại hắn luyện chế đan dược có xác suất rất lớn sinh ra đan văn, chừng 30%, nhưng qua nhiều năm luyện đan tới nay cũng chỉ có một viên Ly Hỏa đan sinh ra đan vân.

Lần đó còn là dưới trạng thái đang đột phá cực hạn bản thân, gần như hao hết tinh lực sắp bỏ mạng mới luyện chế ra được.
Xem theo linh đan chiếm được ở trong sơn động kia, Dương Khai cũng biết vị chủ nhân ấy khi còn sống nhất định là một vị đại sư luyện đan rất tài giỏi, nếu không sẽ không luyện chế được nhiều đan dược sinh có đan văn như vậy.

Hắn vốn nghĩ rằng, linh đan của người này hao phí điểm sinh mệnh lực cuối cùng luyện chế ra được, hẳn cũng sẽ sinh có đan văn, nhưng không nghĩ tới chân tướng lại làm cho người ta khiếp sợ hơn xa so với dự liệu của hắn.

Đây lại là một viên linh đan sinh có đan vân!

Hơn nữa xem từ bên trong phát ra dược hiệu cùng dao động năng lượng, đây rõ ràng là một viên đan dược cấp Hư Vương.

Không ngờ người kia tài giỏi như thế! Dương Khai thất thần thầm cảm thán.

Chỉ cần một viên đan dược cấp Hư Vương, đã giá trị bất phàm, huống chi đây là một viên linh đan cấp Hư Vương sinh có đan vân!

Hơn nữa còn là linh đan đã trải qua thời gian lắng đọng lại mấy vạn năm!

Dương Khai hít ngược một hơi khí lạnh, một viên linh đan này không thể dùng mắt thường để phán định giá trị của nó. Từ trước đến nay Dương Khai luôn bình tĩnh trấn định chợt phát hiện da mặt mình đều đang giật giật, bàn tay run run.

Mọi người đều biết, một khi linh đan sinh ra đan văn, là có thể vĩnh viễn tồn tại không hư hỏng, dược hiệu tăng gấp bội. Nếu như linh đan sinh ra đan vân, thì chẳng những dược hiệu sẽ tăng gấp bội, hơn nữa theo thời gian trôi qua, đan vân sẽ tự chủ hấp thu linh khí thiên địa bồi dưỡng linh đan, giúp cho dược hiệu trở nên càng ngày càng mạnh.

Thời gian càng lâu dài, dược hiệu càng lớn mạnh!

Năm đó viên đan dược Dương Khai uống vào kia sở dĩ có thể giúp cho Ôn Thần Liên năm màu tiến hóa, chính vì đã trải qua thời gian mấy ngàn năm tích lũy cùng lắng đọng, cho nên mới làm cho dược hiệu của linh đan trở nên kinh khủng như vậy. Lúc đó khi dùng nó, Dương Khai thiếu chút nữa nổ tan xác mà chết, may mà có Ôn Thần Liên hấp thu phần lớn dược hiệu.

Nhưng nếu so sánh viên linh đan lúc trước với viên linh đan này, quả thực không thể so sánh! Không nói đến cấp bậc của hai thứ là khác biệt một trời một vực, mà chỉ tính riêng thời gian lắng đọng cùng tích lũy thì viên linh đan năm đó đã không theo kịp rồi.

Mấy vạn năm là khái niệm gì?

Dương Khai đột nhiên có cảm giác đầu óc của mình có chút không theo kịp, không ngờ mình lại có may mắn thu được vật nghịch thiên loại này, vận may cũng quá tốt đi!

Hết thảy những gì thu được từ trong sơn cốc bí ẩn, ở trước mặt viên linh đan cấp Hư Vương này, hết thảy đều ảm đạm thất sắc.

Sau một hồi khiếp sợ lẫn hưng phấn, Dương Khai lại cười khổ.

Viên linh đan như thế, bên trong phải tích chứa dược hiệu kinh người bực nào? Vả lại không quản rốt cuộc nó có ích lợi gì, chỉ bằng vào cảnh giới tu vi của mình hiện giờ, là không có khả năng sử dụng.

Tùy tiện nuốt vào, kết cục chỉ có một: nổ tan xác mà chết!

Dù để cường giả cấp Hư Vương uống vào, cũng không có khả năng thừa nhận dược hiệu chứa trong linh đan này.

Nghĩ tới đây, tâm tình Dương Khai đang kích động dần dần bình phục, việc cấp bách trước mắt còn là hiểu rõ công dụng của viên đan dược này, tối thiểu cũng phải hiểu rõ rốt cuộc nó là loại gì.

Híp mắt chăm chú nhìn bên trong linh đan, Dương Khai phát hiện bên trong lại sáng bóng, có vật gì đó trong suốt di chuyển, mà ở trong đó còn có thứ gì đó giống như tơ nhện, dường như có sinh mạng đang không ngừng bơi lội.

"Không phải chứ..." Dương Khai liên tục kinh ngạc rúng động.

Viên linh đan này, không ngờ sắp thông linh.

Vật giống như tơ nhện kia, hiển nhiên là kết quả của năm tháng tích lũy lắng đọng, chỉ cần cho tiếp viên linh đan này một ít thời gian, nói không chừng nó thật sự có thể mở ra linh trí, trở thành một tồn tại loại khác.

Đan dược thông linh chỉ là một loại lý luận, ngay cả trong truyền thuyết cũng không có, Dương Khai không nghĩ tới mình có thể trong một ngày nào đó sẽ chứng kiến tính chính xác của lý luận này.

Đáng tiếc nếu nó đã rơi vào tay mình, rồi sẽ có một ngày nó phải phát huy tác dụng cho chính mình, không có khả năng chờ nó chân chính thông linh được đâu!

Chương 1480: Đan Đạo Chân Giải.

Sau nửa canh giờ, vẻ lo lắng hiện trên khuôn mặt Dương Khai, bất đắc dĩ thở dài một tiếng.

Với trình độ và kiến thức luyện đan của hắn, nhưng lại không thể đoán được linh đan này rốt cuộc là linh đan gì, cũng chỉ mơ hồ suy đoán thông qua dược hương hẳn là để tu luyện, cũng không nguy hại đến thân thể.

Chẳng lẽ là linh đan thất truyền từ thời thượng cổ? Dương khai nhăn mày suy đoán, nếu là như vậy chính mình không nhận ra cũng là điều dễ hiểu, dù sao võ giả luyện chế linh đan cách mấy vạn năm, so với hiện tại có chút bất đồng.

Tuy không nhận ra, Dương Khai cũng không vội, tạm thời cẩn thận thu cất viên linh đan cấp Hư Vương, chờ sau này có cơ hội sẽ xác nhận.

Dù sao linh đan trên tay mình cũng không sử dụng linh tinh, chung quy còncó thời gian tìm hiểu rõ.

Nghĩ vậy, Dương Khai lấy thứ khác ra nghiên cứu.

Đó là một đoạn xương ngón tay.

Lại nói tiếp hành trình Đế Uyển lần này, chỉ riêng từ trong sơn cốc bí ẩn kia thu hoạch vô cùng lớn, có khoảng mấy trăm cây linh dược vạn năm, mấy chục viên linh đan sinh có đan văn, lò luyện khí cấp Hư Vương và một viên đan dược cấp Hư Vương sinh có đan vân, mỗi một phần đều giá trị vô cùng lớn.

Đoạn xương ngón tay này, cũng từ sơn cốc bí ẩn kia chiếm được, chính là chủ nhân sơn cốc đó sau khi chết để lại một khúc xương.

Dương Khai chẳng qua là trong lòng tôn kính vị đại sư luyện đan kia, muốn chôn cất mai táng, nhưng không nghĩ tới trong lúc mai tang hài cốt, vô tình phát hiện một đoạn xương ngón tay còn nguyên vẹn, giống như là làm việc thiện có báo đáp.

Xương ngón tay này rốt cuộc giấu giếm bí mật gì, Dương Khai cũng không biết, chỉ có thể bắt đầu nghiên cứu.

Cầm một đoạn xương ngón tay Dương Khai cẩn thận quan sát. Tuy rằng đã trải qua mấy vạn năm, nhưng đoạn xương cốt này vẫn còn trắng muốt không tỳ vết, dường như chủ nhân kia khi còn sống đã đặc biệt dùng bí thuật luyện chế qua.

Suy nghĩ hiện lên trong đầu, Dương Khai lập tức hưng phấn bừng bừng.

Hắn chưa từng thấy võ giả nào lại tế luyện một phần thân thể của mình trở thành bí bảo. Nhưng đối phương làm như vậy khẳng định có thâm ý sâu sắc, có lẽ trong xương ngón tay này ẩn giấu bí mật động trời nào đó.

Bắt đầu khởi động thánh nguyên, Dương Khai thử rót lực lượng bản thân vào xương ngón tay. Nhưng làm cho hắn thất vọng là, đoạn xương ngón này lại không có mảy may phản ứng, cũng không có bất kỳ biến hóa nào.

Một lát sau, Dương Khai thu thánh nguyên lại, nếu xương ngón tay không tiếp nhận, dù có dò xét tiếp cũng không ích gì.

Không có phản ứng với thánh nguyên, vậy với thần thức thì sao?

Nghĩ vậy, Dương Khai lập tức thúc giục lực lượng thần thức của bản thân. Lúc này thần niệm mênh mông như biển hiện ra giống như sương mù, bao vây lại đoạn ngón tay kia.

Thần niệm hóa hình!

Chỉ có lực lượng thần thức đạt tới trình độ nhất định nào đó, thần thức vô hình mới có thể phát sinh chuyển biến thần kỳ như thế, nhưng lần này lại xuất hiện làm cho người ta dùng mắt thường cũng có thể nhìn thấy.

Thức hải của Dương Khai có Ôn Thần Liên bảy màu tẩm bổ, mặc dù không tu luyện, thần thức cũng tùy thời lớn mạnh, cho dù tu vi của hắn chỉ là Phản Hư nhất tầng cảnh, nhưng chỉ riêng cường độ thần thức của hắn cũng miễn cưỡng đạt tới tiêu chuẩn hóa hình!

Cường giả Hư Vương Cảnh bình thường không thể làm được, đủ để hắn lấy làm kêu ngạo.

Hơn nữa, thần thức của hắn còn là thần thức biến dị, đó là thần thức chi hỏa có lực sát thương lớn, cho nên vật giống như sương mù kia cũng có màu lửa đỏ.

Lần này Dương Khai đã đoán đúng, xương ngón tay kia tuy không tiếp nhận thánh nguyên nhưng ngược lại có phản ứng rất nhạy cảm với thần thức

Khi thần niệm màu đỏ lửa bao phủ xương ngón tay, nó liền tỏa ra tia sáng chói mắt. Ngay sau đó, một lực hút rất lớn từ xương ngón tay hút thần thức của Dương Khai vào trong nó.

Thấy thế, Dương Khai cũng không sợ hãi. Tuy rằng không biết có nguy hiểm gì hay không, nhưng nếu hắn muốn ngăn cản, cũng có thể thu hồi thần thức được.

Nghĩ vậy, Dương Khai cũng không phản kháng mà thuện theo lực hút kia, để mặc cho thần thức rót vào trong xương ngón tay.

Trong khoảnh khắc đó, Dương Khai dường như đi tới một thế giới khác vậy.
Khi thần niệm của hắn theo dõi xuống, xung quanh mờ mịt, cái gì cũng không thấy, duy chỉ có những cái phù văn thần kỳ giống như đàn cá bơi lội ở gần bên.

- Này... Dương Khai vẻ mặt kinh ngạc.

Bên trong những phù văn thần kỳ kia hắn cảm nhận được lực lượng dao động của thần thức, những phù văn này không ngờ là do thần niệm hóa hình mà ra.

Không cần nói cũng biết đây chính là thần niệm của vị đại sư luyện đan kia.

Không nghĩ đến người kia lại có trình độ đan đạo cao như vậy, tu vi cảnh giới cũng không kém chút nào, có thể để cho thần niệm của bản thân xuất hiện hình thái này, tối thiểu cũng là tu vi Hư Vương tam tầng cảnh!

Dương Khai phát hiện những phù văn thần kỳ kia dường như bị kích hoạt, rồi lại đồng thời bay tới hướng Dương Khai, trong chớp mắt dung hợp vào thần niệm của hắn.

Thân thể Dương Khai ầm ầm rung động, con ngươi phát sáng, mặc cho phù văn kia dung hợp vào thần thức của mình, bắt đầu nghiên cứu sự ảo diệu ẩn chứa trong phù văn.

Ban đầu Dương Khai còn mơ hồ, về sau càng nhiều phù văn dung hợp với thần thức của hắn, hắn cũng từ từ hiểu rõ rốt cuộc đoạn xương ngón tay kia ẩn chứa cái gì.

Những phù văn kia lần nữa theo trình tự tổ hợp lại, rốt cuộc Dương Khai đã hiểu. Đây chính là một bộ đan thư truyền thừa từ thời thượng cổ.

Đan Đạo Chân Giải!

Những đan thư như này Dương Khai đọc qua không ít, năm đó ở Dược Vương Cốc cũng lấy được một bộ Luyện Đan Chân Quyết, cho nên mới bắt đầu đi theo con đường luyện đan

Nhưng chưa có một bộ đan thư nào, có thể so sánh với Đan Đạo Chân Giải. Các loại kiến thức và thủ pháp cùng với linh trận sử dụng luyện đan chứa trong Luyện Đan Chân Quyết, ở trước mặt Đan Đạo Chân Giải này chẳng khác nào trẻ con diễn trò, không thể sánh bằng.

Đan thư này không phải do chủ nhân sơn cốc sáng chế, mà là trong lúc vô tình lão tìm được. Cũng chính nhờ vào bộ Đan Đạo Chân Giải này, chủ nhân sơn cốc mới trở thành luyện đan sư đỉnh phong, mấy vạn năm trước là đại sư luyện đan nổi danh.

Chỉ là do đại nạn đến, lão cũng không đành lòng để bộ kỳ thư có một không hai này mai một dần vì cái chết của mình. Nhưng cũng lo sợ sẽ rơi vào trong tay kẻ tiểu nhân, danh tiếng bị bôi nhọ, cho nên mới phải hao tâm tổn sức biến nội dung trong kỳ thư này thành thần niệm, lưu trong xương ngón tay của mình.

Rồi đem xương ngón tay của chính mình thông qua bí pháp tu luyện để trở thành bí bảo bình thường, theo năm tháng sẽ không bị hao mòn.

Như vậy, dù bản thân có chết, Đan Đạo Chân Giải cũng sẽ thông qua loại phương thức đặc biệt này mà truyền thừa xuống.
Nếu để người khác phát hiện hài cốt này chắc chắn sẽ bỏ mặc, như vậy cũng là để lỡ mất cơ hội có được Đan Đạo Chân Giải.

May mắn cho Dương Khai là có ý niệm mai táng, cho nên mới có cơ duyên lấy được xương ngón tay kia, từ đó thu được Đan Đạo Chân Giải.

Những tin tức này cũng được đại sư luyện đan kia lưu lại, sau khi Dương Khai biết được rất là ngoài ý muốn, cảm thấy vận khí của mình thật không tệ. Tuy nhiên rất nhanh hắn vứt bỏ tạp niệm này, hết sức chăm chú du ngoạn trong kiến thức luyện đan như biển rộng mênh mông kia

Mặc dù Đan Đạo Chân Giải có từ thời thượng cổ, cách xa nhiều năm trước khi chủ nhân sơn cốc kia còn sống, nên Đan Đạo Chân Giải Dương Khai lấy được đã không còn chính thống, bởi trong đó còn có một số tâm đắc luyện đan của chủ nhân sơn cốc, so với Đan Đạo Chân Giải còn đơn thuần quý báu hơn.

Có thể nói, chủ nhân sơn cốc đã dung hợp kinh ngiệm cả đời luyện đan của chính mình vào trong Đan Đạo Chân Giải.

Dương Khai xem si mê, trước kia có nhiều điều nghi vấn hoặc vấn đề không hiểu trong luyện đan giờ đã giải thích hết.

Về thuật luyện đan, Dương Khai may mắn có được, cũng là do bản thân tìm tòi mà ra, cũng chẳng có ai chỉ điểm cho hắn. Lúc trước ở Thông Huyền đại lục, Dương Khai thỉnh thoảng còn có thể thỉnh giáo Thiên Tàng lão nhân Lý Thụy đức cao vọng trọng, nhưng từ lúc đến Tinh Vực tất cả đều dựa vào bản thân hắn.

Huống chi, Dương Khai cũng không dám tiết lộ bản thân mình tinh thông luyện đan.

Cho dù thực lực tăng lên, hắn cũng biết trình độ luyện đan của mình đã đạt tới giới hạn, giới hạn này cũng không phải cực hạn của bản thân, nhưng biết chỉ cần cố gắng rồi sẽ có một ngày đột phá.

Tuy không biết thời gian là bao lâu, 10 năm, 20 năm thậm chí còn lâu hơn nữa.

Nhưng hiện tại thì khác, đã có bộ Đan Đạo Chân Giải này, khẳng định trình độ luyện đan của Dương Khai còn trên sư phó của mình. Hơn nữa tùy thời tùy lúc, bất kỳ giờ phút nào đều có thể thỉnh giáo trong đó.

Chỉ trong thời gian ngắn, hắn có cảm giác mình hiểu biết về đạo đan dược càng thông suốt thêm mấy phần.

Đối với bộ Đan Đạo Chân Giải này Dương Khai càng thêm yêu thích không muốn dời tay. Cũng hoàn toàn quên mất thời gian trôi qua, không ngừng tiếp thu kiến thức đan dược, vô cùng tham lam.

Ước chừng sau nửa tháng, Dương Khai mới từ từ thở ra, thu về thần niệm của bản thân từ trong đoạn xương ngón tay kia, vẻ mặt đầy mệt mỏi.

Thần niệm phóng ra kéo dài nửa tháng, thần thức của hắn tiêu hao cực lớn.

Nhưng hai tròng mắt lại rạng rỡ, có vẻ cực kỳ hưng phấn.

Mất thời gian nửa tháng, dĩ nhiên hắn không thể hiểu thấu toàn bộ đạo lý trong Đan Đạo Chân Giải, cũng chỉ có thể giản lược xem một lần, nhưng dù như vậy cũng đã thu hoạch rất lớn rồi, thật khó có thể tưởng tượng nếu hoàn toàn hiểu rõ Đan Đạo Chân Giải thì thuật luyện đan sẽ tiến bộ đến mức nào?

- Tại sao đan dược có linh, mới được xưng là linh đan. Dương Khai sờ cằm lẩm bẩm, trên mặt như có điều suy nghĩ.

Trong Đan Đạo Chân Giải có nhiều lý giải khác nhau, dẫn dắt hắn không ít, chỉ riêng lý giải đan dược có linh cũng có thể giúp thuật luyện đan của hắn vượt qua trước đây rất nhiều.

Suy tư một chút, Dương Khai chậm rãi lắc đầu, không nghĩ ngợi thêm nữa.

Đan Đạo Chân Giải về sau sẽ nghiên cứu, nhất thời hắn cũng không cần vội... thế nhưng viên linh đan cấp Hư Vương sinh đan vân kia, Dương Khai cũng đại khái biết đây là thứ gì.

Trong Đan Đạo Chân Giải chẳng những có đủ loại lý giải thần kỳ mà còn có tâm đắc cùng kinh nghiệm của vị chủ nhân sơn cốc kia, còn có rất nhiều đan phương sớm đã thất truyền.

Mỗi một phần đều vô cùng trân quý, có rất nhiều đan phương đã không còn xuất hiện nữa.

Thông qua miêu tả những đan phương này, hắn đã phần nào hiểu được có chủng loại và công dụng cùng loại với viên linh đan kia.

Dương Khai lại lấy ra viên linh đan cấp Hư Vương kia, để trên lòng bàn tay quan sát, thật lâu sau mặt mày rạng rỡ hẳn lên.

Từ màu sắc, kích thước mùi hương tỏa ra, còn có đủ loại dấu vết trong viên linh đan, linh đan này chắc chắn là Long Viêm Tử Tủy đan không sai được.

Chương 1481: Đạp phá thiết hài vô mịch xử.

Đây quả nhiên là một viên Long Viêm Tử Tủy đan trân quý! Dương Khai không khỏi rung động.

Long Viêm Tử Tủy đan là một viên linh đan cấp bậc Hư Vương hạ phẩm, tài liệu luyện chế vô cùng phức tạp, phải hơn 50, 60 loại. Mà tác dụng của nó đối với võ giả mà nói, cũng rất trực tiếp đơn thuần.

Thực lực tăng lên.

Võ giả một khi tăng lên tới trình độ Hư Vương Cảnh, tu luyện sẽ rất khó khăn. Linh khí thiên địa bình thường trong địa mạch sinh ra cùng với thánh tinh thượng phẩm cũng không thỏa mãn yêu cầu của cường giả Hư Vương Cảnh. Cho dù niên đại rất cổ xưa những viên Long Viêm Tử Tủy đan này chính là chỗ dựa giúp thực lực bản thân cường giả Hư Vương Cảnh tăng tiến thêm một bậc.

Hấp thu dược liệu ẩn chứa ở bên trong đan dược cũng có trợ giúp võ giả tăng tiến. Tuy nhiên, phương thức này nếu so sánh với tĩnh tọa khổ tu tu luyện so ra có chỗ lợi cũng có chỗ hại.

Về mặt lợi là chỉ cần đan dược đầy đủ, thực lực sẽ tăng lên rất nhanh, khổ tu tu luyện không thể sánh bằng.

Còn mặt hại là thông qua phương thức này để thực lực tăng tiến có thể có chút không ổn, thậm chí dùng nhiều linh đan sẽ có ảnh hưởng nhất định đối với thân thể của cường giả.

Cho nên không có nhiều võ giả ỷ lại toàn bộ vào linh đan, mặc dù sử dụng đan dược để tu luyện cũng rất hạn chế chỉ thỉnh thoảng sử dụng mà thôi.

Trên cơ bản Dương Khai cũng không sử dụng linh đan để tu luyện cho nên trụ cột của hắn rất vững chắc, thánh nguyên cũng rất tinh thuần hùng hậu.

Hiểu được công dụng của viên linh đan cấp Hư Vương này, trong lòng Dương Khai nổi lên gợn sóng.

Đây chính là linh đan để cho cường giả Hư Vương Cảnh tăng lên thực lực, được chủ nhân sơn cốc kia luyện chế ra. Sinh ra đan vân lại trải qua tích lũy kết tủa mấy vạn năm, bên trong tích lũy không biết bao nhiêu dược hiệu, hắn cũng không thể phán đoán được.

Hắn cũng chỉ mơ hồ suy đoán nếu bản thân hắn sử dụng viên đan dược này mà an toàn luyện hóa hết, thì rất có khả năng thực lực của hắn sẽ bước vào Hư Vương Cảnh.

Miễn được khổ tu nhiều năm.

Quả thực là tăng lên quá kinh khủng.

Nhưng đây chỉ là suy đoán mà thôi, chí ít Dương Khai biết rõ, viên linh đan này hiện tại mình không thể mơ ước chạm vào.

Có chút không muốn mà thu cất viên Long Viêm Tử Tủy đan này, xua tan ý niệm trong đầu, Dương Khai ổn định tinh thần lấy ra hai thứ khác từ trong nhẫn không gian.

Một thứ giống như trái tim nhìn đỏ như máu, còn một thứ thì tròn vo toàn thân đen như mực.

Đây là hai khối kỳ thạch

Một cái là Huyết Tinh Thạch trong lúc vô tình mà có được, còn một cái là thạch phôi Thạch Khổi do Dương Khai cất giữ nhiều năm.

Dương Khai tổng cộng có hai cái thạch phôi Thạch Khổi, đều mang tới từ Thông Huyền đại lục. Khi tới U Ám Tinh một trong hai cái thạch phôi này đã dung hợp với Huyết Tinh Thạch, sinh ra một Thạch Khổi, nó được Dương Viêm gọi là Tiểu Tiểu.

Còn một thạch phôi tuy đã tới thời điểm thành thục nhưng do không có Huyết Tinh Thạch vì thế không có cách nào phá xác ra.

Hành trình đến Đế Uyển lần này, Dương Khai mới được như ý nguyện.

Dương Viêm rất hâm mộ Dương Khai có Thạch Khổi, vì thế Dương Khai muốn ấp cho Thạch Khổi thứ hai này nở ra để tặng cho nàng.

Cũng không biết Dương Viêm hiện tại còn muốn hay không, nhưng nhớ lại tình cảnh của Dương Viêm lúc này Dương Khai không khỏi cười khổ một tiếng. Dù sao trước cứ dung hợp Huyết Tinh Thạch và thạch phôi đã.

Nghĩ là làm, Dương Khai liền đặt hai khối kỳ thạch này gần bên nhau.

Nghĩ tới cũng rất kỳ quái, thạch phôi luôn nằm yên ở trong không gian Hắc Thư, vậy mà ngay khoảnh khắc chạm vào Huyết Tinh Thạch thì bên trong bỗng phát ra vô số sợi tơ màu đen quấn quanh Huyết Tinh Thạch đỏ tươi kia.

Trong chớp mắt, hai thứ đó hòa vào nhau giống như hợp thành một thể. Tuy nhiên muốn dung hợp hoàn toàn thì cần một thời gian khá dài.

Dương Khai nhìn thấy một màn này, chắc chắc lưỡi lấy làm lạ, suy nghĩ một chút, thần niệm khẽ động, kêu vài tiếng.

Một lát sau, Thạch Khổi Tiểu Tiểu xuất hiện trước mắt hắn, đôi mắt trong veo vô tội nhìn Dương Khai.

- Giao cho ngươi trông coi cái này, không có vấn đề chứ? Dương Khai chỉ vào kỳ thạch đã dung hợp đen đỏ kia hỏi.

Tuy chỉ số thông minh của Thạch Khổi không cao, nhưng ít nhiều cũng hiểu được mệnh lệnh của Dương Khai, nhìn về hướng Dương Khai chỉ, khi thấy rõ con ngươi lập tức trợn tròn, phát sáng đầy vui sướng và hưng phấn.
Nó có thể cảm giác được, kỳ thạch dung hợp đen đỏ xen kẽ kia, sẽ trở thành một đồng bạn của mình.

Ngẩng đầu lên, khuôn mặt lộ vẻ khát vọng.

- Đưa đi đi, nhớ phải tùy thời hồi báo tình huống cụ thể cho ta biết. Dương Khai phân phó xong, Thạch Khổi lập tức ôm lấy dung hợp thể của hai khối kỳ thạch, thân hình thoắt cái biến mất không thấy bóng dáng.

Có lẽ không mất bao nhiêu thời gian, Thạch Khổi thứ hai kia nhanh chóng được sinh ra, Dương Khai rất mong chờ.

Kế tiếp là phải xem nhẫn không gian của giáo chủ Ma Huyết Giáo xinh đẹp kia.

Nữ nhân này và Kim Thạch đều bỏ mình trong Đế Uyển, nhẫn không gian của Kim Thạch bị Dương Khai dùng Không Gian Nhận đưa tới hư không, không thể tìm về, cũng chỉ còn lại chiếc nhẫn của Ma Huyết Giáo chủ này.

Thân là đứng đầu một giáo, tài sản quả nhiên vô cùng phong phú.

Dương Khai quét nhìn thoáng qua nhẫn không gian một chút, sau đó đổ mọi thứ bên trong ra.

Thánh tinh vô số, tối thiểu cũng có mấy chục triệu; các loại bí bảo không đồng bộ; có trên trăm bình ngọc chứa linh đan, còn có một số vật liệu luyện đan, luyện khí.

Mọi thứ bày ra la liệt, cũng không thể xem hết.

Dương Khai cau chân mày lại, đa số những thứ này hắn đều không thuận mắt, nhưng dù sao cũng là tài sản lớn, vì thế liền sửa sang lại xem thứ nào hữu dụng với mình còn không thì bỏ qua một bên, chuẩn bị bổ sung cho kho tàng của Lăng Tiêu Tông.

Tuy nhân số của tông môn không nhiều lắm, nhưng do Lăng Tiêu Tông phong tỏa sơn môn, không liên lạc với bên ngoài, cho nên tài nguyên tu luyện phải tự cung tự cấp. Những thứ này Dương Khai không coi ra gì nhưng đối với các đệ tử thì chính là bảo bối.

Sau một phen sắp xếp lại, rất nhanh đâu vào đấy.

- Đây là gì? Dương Khai mắt sáng ngời, vẻ mặt kinh sợ cầm lên một quyển sách da thú.

Quyển sách da thú này đặt trong nhẫn không gian của Ma Huyết Giáo chủ, lúc đầu Dương Khai không có chú ý đến, chỉ đến khi sắp xếp xong các thứ mới phát hiện ra.

Sách da thú không lớn, bên ngoài màu đỏ giống như được ngâm trong máu tươi vậy, xuyên qua trang sách có thể ngửi thấy mùi máu tươi nồng đậm.

Đây không phải là...

Dương Khai chợt giật mình trong lòng, vội vàng lật trang đầu tiên, mấy chữ to ấy ập vào trong mắt khiến hắn nhất thời run sợ, sau đó lại cười ha ha.

Đúng là đi mòn gót tìm không thấy, đến lúc tìm được chẳng tốn công chút nào. Trong sách da thú này ghi lại toàn bộ bí thuật của Ma Huyết Ti.

Từ khi lấy được bí thuật Ma Huyết Ti từ Đặng Ngưng đệ tử của Ma Huyết Giáo đến nay, Dương Khai vẫn luôn luôn tu luyện, hơn nữa bí thuật này cũng giúp hắn không ít, trong chiến đấu nhiều lần lập công, được Dương Khai rất coi trọng.

Tuy rằng bí thuật Ma Huyết Ti đối với đệ tử Ma Huyết Giáo mà nói, tu luyện chẳng khác nào gò bó, nhưng đối với Dương Khai bí thuật này lại dường như sáng tạo dành riêng cho hắn.

So với bất kỳ đệ tử nào của Ma Huyết Giáo hắn cũng mạnh mẽ hơn rất nhiều, bởi Kim huyết của hắn có vô số không kể xiết.

Đáng tiếc khi Dương Khai lấy được từ Đặng Ngưng chỉ có nửa phần trên.

Sau khi tu luyện Kim Huyết Ti, Dương Khai liền mơ hồ cảm giác loại bí thuật này có một số biến hóa. Và sau khi gặp được Ma Huyết Giáo chủ suy đoán đó càng chính xác hơn.

Đáng tiếc hắn không lấy được phần còn lại bí thuật Ma Huyết Ti.

Càng không nghĩ tới sau khi đánh chết Ma Huyết Giáo chủ, lại tìm thấy trong nhẫn không gian của nàng.

Suy nghĩ một chút cũng đúng, nội bộ Ma Huyết Giáo tranh chấp không ngừng, tôn sùng võ lực cá nhân, mỹ phụ kia nếu là giáo chủ Ma Huyết Giáo tự nhiên sẽ mang theo bên người, cuối cùng chết đi lại tiện nghi cho Dương Khai.

Dương Khai vô cùng mừng rỡ, cẩn thận xem một hồi xác nhận đây chính là bí thuật Ma Huyết Ti, chẳng những bao gồm phần đầu mình tu luyện, mà còn có phần sau giảng giải về biến hóa của Ma Huyết Ti.

Còn có phương pháp luyện chế Duyên Huyết đan.

Dung Huyết đan là đan dược độc chế của Ma Huyết Giáo, có thể giúp tăng lên khí huyết lực của võ giả. Mỗi một đệ tử tu luyện của Ma Huyết Giáo ai ai cũng khao khát loại đan dược này, bởi vì khi tăng khí huyết lực đồng nghĩa là có thể tăng thêm uy lực của Ma Huyết Ti.

Lúc trước Đặng Ngưng lập công ở Lưu Viêm Sa Địa mới được ban thưởng nửa phần trên của Ma Huyết Ti và một viên Dung Huyết đan.

Hắn như nhặt được báu vật.

Dù sao Dung Huyết đan ở Ma Huyết Giáo cũng chỉ có mấy vị trưởng lão và giáo chủ mới được sử dụng, các đệ tử trừ được ban thưởng ra, căn bản không có cách nào thu được.

Dương Khai cẩn thận tìm hiểu phương pháp luyên chế Dung Huyết đan, nhưng sau khi tìm hiểu thì lập tức mất hứng.

Bởi vì, luyện chế đan dược tà ác này cần phải thu thập rất nhiều máu mà tốt nhất phải là máu người.

Bản thân hắn muốn tăng khí huyết lực rất đơn giản chỉ cần dùng Sinh Mệnh Quỳnh Tương là được. Hành trình đến Đế Uyển lần này hắn lấy được rất nhiều Sinh Mệnh Quỳnh Tương thuần túy, vì thế cũng không coi Dung Huyết đan ra gì cả.

Tuy nhiên, về biến hóa của nửa phần dưới lại khiến hắn rất mong đợi, dù sao lúc chiến đấu Ma Huyết Ti phát huy uy lực quá lớn, nếu có thể hiểu rõ sử dụng phần sau, khẳng định trong tương lai sẽ phát huy tác dụng rất lớn.

Tu luyện không thể nóng lòng là được, mà Dương Khai còn chưa có kiểm tra hết thu hoạch lần này.

Khi chiến đấu cùng đám người Hằng La Thương Hội, tấm bia đá chứa đựng đạo luyện khí kia sau khi vỡ vụn, từ bên trong bay ra một khối thạch bài.

Khi thấy khối thạch bài này, vẻ mặt của Tuyết Nguyệt cũng thay đổi liền muốn Dương Khai đưa cho nàng. Dương Khai vốn cũng có ý định đó, dù sao hắn cũng không biết thạch bài rốt cuộc là thứ gì. Thế nhưng còn chưa đạt thành hiệp nghị với Tuyết Nguyệt thì cánh cửa Đế Uyển bỗng nhiên đóng lại, truyền tống hắn ra ngoài.

Đoán chừng giờ này Tuyết Nguyệt đang phẫn nộ mà đi rồi.

Thực ra khi thấy Tuyết Nguyệt coi trọng thạch bài như vậy, Dương Khai cũng rất tò mò, bây giờ lấy ra cũng định thử nghiên cứu một phen.

Thạch bài này không lớn lắm chỉ bằng cỡ bàn tay mà thôi, cũng không biết vì sao nó lại được giấu bên trong bia đá kia, nếu không phải khi đó chiến đấu kịch liệt đánh nát tấm bia đá thì chỉ sợ thạch bài cũng vĩnh viễn không thấy ánh mặt trời.

Cũng có thể lý giải tất cả thật trùng hợp.

Nhưng càng trùng hợp hơn là nó lại bay về mình để mình đoạt được.

Bất kể nó là thứ gì, nhìn xem một chút là biết. Theo Tuyết Nguyệt nói, nó không có ích gì đối với võ giả Phản Hư Cảnh, nhưng chỉ hữu dụng với Hư Vương Cảnh, điều này cũng khiến Dương Khai rất tò mò.

Chương 1482: Luyện Tinh Quyết.

Sau nửa tháng, cửa cung của Thiên Nhất Cung ầm ầm mở ra, Dương Khai bước ra với vẻ mặt lạnh nhạt.

Nghiên cứu nửa tháng, cuối cùng hắn đã hiểu thạch bài kia rốt cuộc ẩn chứa bí mật gì rồi.

Luyện Tinh Quyết! Đây không phải là công pháp cũng chẳng phải võ kỹ mà là một loại bí thuật dạy võ giả luyện hóa căn nguyên tinh tú.

Khi hiểu rõ, Dương Khai lại càng hoảng sợ hơn, không nghĩ tới thạch bài kia ghi lại loại công pháp không thể tưởng tượng nổi như vậy.

Luyện hóa căn nguyên tinh tú, đây quả thực là chuyện cực kỳ khó khăn chỉ có cường giả Hư Vương Cảnh mới có thể làm được. Một khi cường giả Hư Vương Cảnh luyện hóa được căn nguyên tinh tú của một tinh tu luyện nào đó, thì hắn sẽ trở thành kẻ thống trị, là Tinh Chủ của tinh tu luyện này!

Tinh Chủ! Khi mới vào Tinh Vực, Dương Khai đã tìm hiểu rõ, cả tinh Vực có diện tích rộng lớn như biển rộng mênh mông, nhưng để trở thành Tinh Chủ chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà thôi, nguyên nhân lớn nhất muốn trở thành Tinh Chủ chính là chẳng những yêu cầu tu vi hơn người mà còn phải hứng chịu nguy cơ rình rập.

Căn nguyên tinh tú là tinh hoa của tinh tu luyện, muốn luyện hóa nó phải trải qua nguy hiểm và lợi ích thu được cùng tồn tại. Nếu như thành công, người luyện hóa được nó sẽ thu được nhiều chỗ tốt, nhưng một khi thất bại, kết quả khẳng định là thần hồn câu diệt.

Từ cổ chí kim không biết đã có bao nhiêu cường giả muốn chính phục luyện hóa căn nguyên tinh tú của một tinh. Họ đều là những cường giả uy danh hiển hách, có thể nói tất cả họ đều là thiên tài trong thiên tài, cường giả trong cường giả.

Nhưng thành công luyện hóa căn nguyên tinh tú trở thành Tinh Chủ, lại hiếm thấy như lông phượng sừng lân.

Cũng không biết đã có bao nhiêu thiên tài trong quá trình chinh phục tinh tú này mà bỏ mạng.

Đối với tình huống của Hằng La Thương Hội, Dương Khai tương đối quen thuộc, tính tất cả tinh tu luyện dưới quyền quản hạt của Hằng La Thương Hội cũng chỉ có hơn mười vị Hư Vương Cảnh, nhưng nhân vật cấp bậc Tinh Chủ chỉ có một vị mà thôi.

Những người khác căn bản không dám đi thử luyện hóa căn nguyên tinh tú.

Suy cho cùng đây là chuyện khiêu vũ trên mũi đao, nếu thành công vinh dự sẽ tăng lên, cả Tinh Vực đều tôn kính, nhưng chỉ cần sai lầm một chút là không thoát được cái chết, các cường giả Hư Vương Cảnh kia có ai dám mang tính mạng của mình ra đùa.

Hèn chi Tuyết Nguyệt nói thạch bài này không hữu dụng đối với Phản Hư Cảnh nhưng lại vô cùng hữu dụng đối với Hư Vương Cảnh, thì ra chính là nguyên nhân này.

Ở Tinh Vực, Hằng La Thương Hội có thế lực lớn mạnh, hơn nữa còn có cường giả cấp bậc Tinh Chủ trấn giữ, đương nhiên có phương pháp để luyện hóa căn nguyên tinh tú nhưng phương pháp của họ nắm giữ so với Luyện Tinh Quyết ghi trên thạch bài, thì lại kém vô số cấp bậc.

Luyện Tinh Quyết có thể nói là bí thuật đẳng cấp cao nhất, luyện hóa căn nguyên tinh tú hoàn mỹ nhất.

Chuyến này Tuyết Nguyệt đi đến Đế Uyển, cũng là vì Luyện Tinh Quyết. Hội trưởng của Hằng La Thương Hội Ngả Âu tu vi dừng lại ở Hư Vương lưỡng tầng cảnh đã nhiều năm, mãi không có tiến triển, nhưng nếu như có thể luyện hóa căn nguyên tinh tú, lão chắc chắn có thể đột phá đến tam tầng cảnh đỉnh phong.

Cũng không biết từ đâu mà có tin tức nói trong Đế Uyển có bí thuật luyện hóa cực kỳ lợi hại, vì thế Tuyết Nguyệt mới mang theo một nhóm người tinh nhuệ xâm nhập vào đó, nếu không thì với tài lực của Hằng La Thiên Hội, làm sao Tuyết Nguyệt phải đích thân đi vào chỗ nguy hiểm.

Nhưng thời điểm Luyện Tinh Quyết xuất hiện, nàng đã bỏ lỡ mất cơ hội.

Ba văn tự thượng cổ của thạch bài kia Dương Khai không biết, nhưng Tuyết Nguyệt lại nhận ra vì thế nàng mới biểu hiện cấp bách như vậy.

Tác dụng của Luyện tinh Quyết đối với Dương Khai quá xa vời, không nói đến tu vi cảnh giới không đủ, mà cho dù có đủ, thì ở tình huống không có hoàn toàn nắm chắc, hắn cũng không dám tùy tiện đi luyện hóa căn nguyên tinh tú.

Cho nên mới nghiên cứu một phần hắn đã thu cất.

Ra khỏi Thiên Nhất Cung, Dương Khai còn chưa đi được mấy bước đã gặp mấy đệ tử của Lăng Tiêu Tông. Nhìn thấy Dương Khai, mấy đệ tử vội vàng khom người nói: - Tham kiến tông chủ!

- Trong tông môn mọi người đều mạnh khỏe chứ? Dương Khai thuận miệng hỏi thăm một câu.

- Bẩm tông chủ, từ khi ngài bế quan cũng không có gì thay đổi, các đệ tử đều chăm chỉ tu luyện, cũng chỉ có đại trưởng lão từ tầng thứ sáu quay trở về mà thôi.

- A, đại trưởng lão đã trở lại rồi sao? Dương Khai kinh ngạc, tuy nhiên suy nghĩ kỹ một chút cũng đúng, dù sao Dương Viêm hiện giờ còn đang ngủ say, cũng phải mười mấy năm mới có thể tỉnh lại, ở nơi đó cũng không có tác dụng gì chi bằng quay về Lăng Tiêu Tông.

Dù sao bà chịu ủy thác của Dương Viêm, phải toàn lực trợ giúp Dương Khai, nhưng vẫn luôn ở lại tầng sáu làm sao có thể trợ giúp? Muốn gặp mặt trao đổi với mọi người cũng không tiện.

- Như vậy cũng tốt! Dương Khai hơi gật đầu, phân phó: - Kêu Hoàng Quên dẫn theo Lâm Vận Nhi đến chỗ đại trưởng lão gặp ta.

- Vâng. Tuy mấy đệ tử không biết Dương Khai gặp Hoàng Quyên và Lâm Vận Nhi có chuyện gì, cũng không dám hỏi nhiều, vội vã vâng lệnh chạy đi.

Bách Hoa Cư là nơi Dương Viêm và Diệp Tích Quân từng cư ngụ trước kia.

Mặc dù vẫn còn trăm hoa đua nở, tranh nhau khoe sắc nhưng Bách Hoa Cư hiện giờ chỉ có mỗi mình Diệp Tích Quân ở. Đi đến chỗ này Dương Khai phát hiện bà ta đang nghỉ ngơi ở trong thạch đình, tựa như đang suy nghĩ gì đó đến mức thất thần cũng không phát hiện ra hắn. Chờ đến khi Dương Khai ho nhẹ một tiếng, Diệp Tích Quân mới bừng tỉnh, ngước mắt nhìn lên nói: - Thì ra là tông chủ, thuộc hạ bái kiến tông chủ.

Vừa nói xong, bà dịu dàng đứng dậy,

- Không cần đa lễ. Dương Khai phất tay một cái, đi đến ngồi đối diện, tự rót cho mình một chén trà uống một hớp, lát sau mới nói: - Dương Viêm có khỏe không?

- Đại nhân vẫn khỏe, chỉ là sẽ tiếp tục ngủ say một thời gian, tông chủ không cần lo lắng.

- Vậy thì tốt! Dương Khai gật nhẹ đầu, rồi hỏi một câu:

- Đại trưởng lão về sau dự định như thế nào?

Diệp Tích Quân nghi ngờ nhìn hắn, vuốt mái tóc nói: - Tông chủ chỉ là về mặt nào?

- Đại trưởng lão làm sao biết được còn hỏi, ngài ở lại chỗ này cũng chỉ vì Đại Đế mà thôi, ta không hiểu nguyên nhân gì khiến ngài cố chấp vì Đại Đế như vậy, chẳng lẽ ngài chờ đến khi nàng thức tỉnh hay sao?

- Không sai! Diệp Tích Quân gật đầu nói: - Lẽ nào có vấn đề gì sao?

- Không có vấn đề gì cả. Dương Khai mỉm cười: - Chỉ là đại trưởng lão nguyện ý phí mất năm tháng cũng không muốn tiến thêm một bước trên Phản Hư Cảnh hay sao?

- Tiến thêm một bước ư? Diệp Tích Quân đồng tử co rút lại, toát ra tia sáng khác thường. - Tông chủ có ý gì cứ nói thẳng, việc gì phải đoán đố cùng thuộc hạ như vậy?

- Ngài là tiền bối, cũng đừng tự xưng là thuộc hạ, làm ta không được tự nhiên.

Dương Khai khóe miệng giật một cái nói: - Là như vầy, bây giờ Lăng Tiêu Tông cũng không sợ có kẻ nào xâm phạm, bởi xung quanh có phòng ngự kiên cố, chỉ cần các đệ tử không ra ngoài căn bản thì sẽ không bị thương tổn gì và cũng không thiếu tài liệu tu luyện, cho nên ta định rời đi một thời gian.

- Rời khỏi nơi này ư? Diệp Tích Quân nhíu mày không hiểu Dương Khai đang nói gì.

- Đi xa rời khỏi U Ám Tinh. Dương Khai nhìn bà ta chăm chú, nói.

Diệp Tích Quân không khỏi rung động nói: - Ý của tông chủ là...

- Ta chỉ muốn hỏi ngài, muốn hay không cùng ta rời khỏi đây. Dương Khai ngoác miệng cười nói: - Ngài cũng đã đến cực hạn của Phản Hư Cảnh rồi đúng chứ, sở dĩ không tấn thăng được cũng chỉ vì áp chế của pháp tắc thiên địa, nếu như thoát khỏi sự trói buộc này, ta nghĩ với tư chất và thực lực của ngài rất có khả năng tấn cấp Hư Vương Cảnh. Với điều kiện hiện giờ của chúng ta ta nghĩ có thể làm được, ngài thấy thế nào?
- Rời khỏi sao...

Ánh mắt sáng ngời của Diệp Tích Quân đầy vẻ chờ mong. Tuy nhiên, rất nhanh bà nhìn về phía Dương Khai hỏi lại: - Tông chủ sẽ trở lại chứ?

- Tất nhiên sẽ trở lại rồi! Dương Khai gật đầu nói: - Không giấu gì ngài, lần này ta rời đi cũng chỉ định đi tìm một số người mà thôi, sau khi tìm được bọn họ ta sẽ quay về. Tinh Vực tuy lớn, nhưng muốn tìm một nơi để đặt chân thật không dễ dàng, ta tất nhiên sẽ không bỏ Lăng Tiêu Tông.

- Được như vậy thì tốt!

Diệp Tích Quân cũng yên lòng: - Mặc dù tông chủ có ý tốt, nhưng thứ cho thuộc hạ cả gan từ chối!

- Lý do gì? Dương Khai cười tủm tỉm hỏi.

- Đại nhân còn đang ngủ say ta không thể rời đi được. Hơn nữa tông chủ và ta đồng thời rời đi, nếu trong tông môn có chuyện gì xảy ra sẽ không có người chủ trì đại cục.

- Quả nhiên như thế! Dương Khai khẽ gật gật đầu, dường như đã sớm biết trước bà sẽ nói như vậy.

Diệp Tích Quân đảo con ngươi một vòng, ngạc nhiên nói: - Thật ra tông chủ nói ra cũng chỉ để ta biết chuyện này, cũng không thật sự muốn đưa ta đi đúng không?

- Hà hà... Dương Khai cười nhẹ: - Quyền lựa chọn là ở trên tay mình, có đi hay không là do ngài tự quyết định, ta cũng không nói gì. Tuy nhiên...

Dương Khai vẻ mặt chuyển sang nghiêm nghị nói:

- Cám ơn ngài!

Có thể tấn thăng Hư Vương Cảnh ai mà không muốn, nhưng bà ta vẫn vì Dương Khai mà ở lại trông coi Lăng Tiêu Tông... Diệp Tích Quân xứng đáng nhận lời cảm tạ chân thành của hắn.

Trong lòng hai người đều hiểu rõ, cho nên Diệp Tích Quân cũng không có ý phủ nhận, chỉ khẽ gật đầu mà thôi.

Đột nhiên, Diệp Tích Quân ngẩng đầu nhìn ra ngoài, nhẹ giọng hỏi: - Hai người này là do tông chủ gọi đến sao?

Dương Khai phóng thần niệm dò xét, gật đầu nói: - Không sai!

Người đến chính là Hoàng Quyên và Lâm Vận Nhi, tiểu nha đầu được Hoàng Quyên dắt tay, đang chậm bước đi đến, nhưng khi thấy hoa cỏ xinh đẹp Lâm Vận Nhi như con ngựa hoang thoát dây cương, chạy vào bên trong vườn hoa.

Hoàng Quyên sắc mặt kinh sợ, vội vàng đuổi theo Lâm Vận Nhi, lôi đến thạch đình bên này.

Khuôn mặt của Lâm Vận Nhi lộ vẻ không vui, chu miệng thật cao.

- Tham kiến tông chủ, tham kiến đại trưởng lão! Hoàng Quyên vừa thi lễ, vừa lặng lẽ quan sát Diệp Tích Quân. Nàng đến Lăng Tiêu Tông cũng được một thời gian dài, đương nhiên biết trong tông môn có một vị đại trưởng lão thực lực kinh khủng, đáng tiếc không có duyên gặp mặt, hiện giờ được Dương Khai triệu kiến cũng là may mắn thấy được dung mạo của Diệp Tích Quân.

- Ngồi đi! Dương Khai ra hiệu nói, đồng thời vẫy tay gọi Lâm Vận Nhi.

Tiểu nha đầu này nhìn hắn một cái, sau đó trốn vào lòng Hoang Quyên, mắt nhìn Dương Khai đầy cảnh giác, khiến Dương Khai thật không nói nên lời.

- Quen với nơi ở mới chứ? Dương Khai ngược lại nhìn về phía Hoàng Quyên hỏi.

- Nhờ phúc của tông chủ, thuộc hạ và Vận Nhi ở đây đều mạnh khỏe!

- Ừ, thiếu thốn gì thì cứ đi tìm Vũ Y, nàng sẽ xử lý. Các người không phải người ngoài, cũng không cần khách sáo.

- Cảm tạ đại ân của tông chủ.

Hoàng Quyên nói, mặt đầy vẻ cảm động.

- Đúng rồi, đây là một viên Ngưng Hư đan, dùng nó rồi bế quan có thể tấn thăng Phản Hư Cảnh. Thời điểm sắp đột phá hãy đi tới Thăng Long Điện, ở đó có Vạn Niên Hương và Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ, hai thứ đó có thể giúp cô nương khu trừ tâm ma, cảm ngộ thiên đạo võ đạo, sẽ tăng cao tỷ lệ đột phá...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau