VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1471 - Chương 1475

Chương 1473: Lâm Hải Thành.

Chỉ trong nháy mắt, Huyền Tình Mặc Chương hùng hổ không ai bằng đã mất mạng, thân mình khổng lồ đã bị cắt tan tành, chết cực kỳ thảm thiết.

Sống lại từ cõi chết, cô gái không biết xuất thân thế lực nào làm sao còn không biết mình may mắn bùng nổ, giữa đường sống chết được cao nhân cứu vớt? Ổn định tâm thần, vội vàng cất giọng hô lớn: - Xin hỏi là vị tiền bối nào giá lâm nơi đây, Thiên Huyền Môn Tiêu Lạc cảm tạ ơn cứu mạng của tiền bối.

Bốn người khác cũng hồi thần lại, vừa cung kính cảm tạ, vừa quan sát xung quanh, muốn tìm ra dấu vết.

Gió mạnh thổi tới, sương mù bao phủ trên mặt biển bị thổi tan, ở gần đó có một thanh niên cao lớn đứng đó, sắc mặt cổ quái, trong mắt như đang tưởng nhớ.

Còn trẻ như vậy? Mấy người đều kinh ngạc, vốn tưởng có thể thoải mái đánh chết thú biển bậc sáu đỉnh phong, khẳng định người này không nhỏ tuổi, nhưng không ngờ nhìn không lớn hơn bọn họ bao nhiêu.

Nhưng rõ ràng đây không phải tuổi thật của đối phương, thực lực võ giả càng cao, sức sống trôi đi càng chậm, cho nên rất nhiều cường giả thực lực tuyệt cao nhìn rất trẻ tuổi.

Nghĩ vậy, 5 người càng thêm cung kính, do một nam nhân cao to dẫn đầu, bay đến trước mặt Dương Khai, một lần nữa khom người cảm tạ.

- Chuyện nhỏ nhoi, không đáng kể. Dương Khai từ tốn nói, nhìn năm người thảm hại cùng thi thể thú biển bậc bảy, hồi tưởng mình cũng từng yếu ớt, nhưng theo thực lực mạnh dần lên, thú biển bậc bảy đỉnh phong lại không chống nổi một nhịp thở trong tay mình.

Thời gian trôi qua thật là nhanh! Hơn nữa... mình cũng thành tiền bối rồi.

Dương Khai đột nhiên cảm giác muốn cười.

Ý tưởng xoay chuyển lại, thấy năm người có vẻ rụt rè, biết bọn họ kiêng kỵ gì, cũng không lôi thôi, hỏi: - Nơi này là Vô Ưu Hải?

Năm người nhìn nhau, nam nhân dẫn đầu gật đầu đáp: - Hồi bẩm tiền bối, nơi này thật là Vô Ưu Hải.

- Quả nhiên...

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, dù đã suy đoán, nhưng không ngờ ra khỏi Đế Uyển, thật sự bị đưa đến Vô Ưu Hải.

- Tiền bối từ đất liền đến đây sao? Cô gái Tiêu Lạc bỗng hỏi.

- Lạc nhi! Nam nhân dẫn đầu sắc mặt đại biến, không nhịn được quát lớn, tuy rằng hắn không biết cảnh giới Dương Khai là gì, nhưng nhìn thủ đoạn đánh chết Huyền Tình Mặc Chương vừa rồi, muốn tiêu diệt mấy người mình cũng không tốn sức gì.

Cảm kích ơn cứu mạng là một chuyện, có lòng cảnh giác là chuyện khác, lại không hiểu tính tình người ta, tùy tiện dò thám, rất có thể sẽ chọc giận hắn.

Huống chi, bên mình có 2 sư muội xinh đẹp, lỡ như đối phương là hạng háo sắc, rất có thể sẽ dẫn họa vào thân. Vừa nghĩ vậy, thần sắc nam nhân liền căng thẳng, nhìn lại Dương Khai, phát hiện hắn không có vẻ tức giận, mà còn hứng thú liếc sư muội mình.

- Làm sao ngươi biết ta đến từ đất liền?

- Bởi vì người thường sống ở Vô Ưu Hải, màu da đều tối hơn, hơn nữa trên người có mùi hơi nước đặc biệt, tiền bối không có. Thiếu nữ Tiêu Lạc lại rất tự nhiên.

- Ra vậy. Dương Khai cười khẽ, thoáng quan sát, phát hiện đúng như nàng nói, trên người 5 người này đều có mùi nước đặc thù, rất nhạt, không kiểm tra kỹ sẽ không phát hiện ra, hơn nữa màu da thật là sậm hơn người trong đất liền. Bị người ta vạch trần, Dương Khai cũng không có ý phủ nhận, dứt khoát gật đầu: - Không sai, ta từ đất liền ra đây, nhưng lạc đường ở đây, các ngươi có biết đi hướng nào mới có thể trở về đất liền? Phải mất bao lâu?

..............

Sau nửa chén trà, Dương Khai tế ra Tinh Toa bay đi một hướng.

Hỏi han 5 đệ tử Thiên Huyền Môn này, Dương Khai phát hiện vận số của mình còn chưa kém đến phát điên, nơi này vẫn là ở vòng ngoài Vô Ưu Hải, không đến vòng trong, cho nên không quá xa đất liền. Với tốc độ của hắn, chỉ cần vài ba ngày là có thể vào đến đất liền.

Nhưng mà muốn bay về Lưu Viêm Sa Địa thì không thực tế, dù sao khoảng cách quá xa, chỉ dựa vào bay đi, tối thiểu cũng phải mất hơn nửa năm!
Dương Khai không có hứng thú bỏ cả đống thời gian để chạy đường.

Cho nên hắn chuẩn bị tìm thành trì, sử dụng pháp trận không gian.

Cũng may không xa Vô Ưu Hải có một tòa Lâm Hải Thành, xem như điểm nối tiếp giữa đất liền và Vô Ưu Hải, rất nhiều võ giả ra vào, pháp trận không gian trong thành trì cũng mở ra với bên ngoài, có điều phải tiêu tốn không ít thánh tinh.

Mỗi lần sử dụng đều phải xem khoảng cách, thu phí cũng khác, tối thiểu cũng phải 10 ngàn thánh tinh, tối đa lại đến 300 ngàn.

Giá cỡ này rất khó gánh nổi đối với võ giả bình thường, nhưng lại không tính là gì với Dương Khai.

Năm ngày sau, Dương Khai chạy đến Lâm Hải Thành, quy mô thành trì này thật không nhỏ, còn lớn gấp mấy lần Thiên Vận Thành, võ giả lui tới chen chúc đông đảo.

Dù sao đất liền cùng ngoài biển tuy rằng đều là một phần của U Ám Tinh, nhưng bởi vì địa vực khác biệt, cho nên sản vật khác nhau, rất nhiều tài nguyên tu luyện bên trong đất liền không có lại có thể thoải mái tìm được ở ngoài biển, ngược lại ngoài biển không có thì trong đất liền lại chỉ là bình thường.

Lâm Hải Thành là điểm giao tiếp, liền trở thành thành trì kinh doanh nổi tiếng nhất trong vòng trăm vạn dặm.

Dương Khai không muốn ở lại lâu, tìm hiểu một phen, biết được vị trí pháp trận không gian, liền đi thẳng đến đó.

Đường phố Lâm Hải Thành vô cùng rộng rãi, đủ cho mấy chiếc xe bốn ngựa kéo chạy song song, hai bên đường cửa hàng san sát, làm người ta hoa cả mắt.

Đang đi tới mục tiêu, bỗng nhiên nghe được tiếng ồn ào.

- Tiện tỳ nhà ngươi, chỉ có 2000 thánh tinh mà muốn mua Bách Linh đan? Ngươi còn chưa tỉnh ngủ hả? Còn không đi, ta sẽ đánh đó.

- Nhưng tôi chỉ có 2000 thánh tinh, Thành chưởng quỹ, mấy năm này ta cũng giao dịch không ít với ngài, tuy rằng giá trị không cao, nhưng dù gì cũng là người tin được. Xin ngài thương xót, bán đan dược cho tôi trước, còn thiếu thánh tinh thì tôi sẽ bù sau? Sau này tôi còn phải kiếm sống ở Lâm Hải Thành, sẽ không chạy mất.

- Buồn cười, ta là người làm ăn, tiền trao cháo múc, không phải mở nhà từ thiện. Không có thánh tinh, cút xa đi, muốn có Bách Linh đan, nằm mơ!

- Thành chưởng quỹ, tôi cầu xin ngài! - Không được, ta cảnh cáo ngươi lần cuối cùng, còn không đi, vậy tự gánh hậu quả!

Tiếng nói phát ra từ một nam một nữ, nam chính là chưởng quỹ cửa hàng dược, còn nữ lại là người đàn bà chừng 40 tuổi, có thể nhìn ra được lúc còn trẻ nàng có tư sắc không kém, nhưng lúc này nàng mặt vàng khô gầy, hết sức suy sụp, khổ sở cầu khẩn chưởng quỹ họ Thành kia, đối phương vẫn không lay chuyển.

Dương Khai nhìn chằm chằm người phụ nữ kia hồi lâu, bỗng khẽ kêu một tiếng, toát ra vẻ đăm chiêu.

Hắn cảm thấy mình quen biết người phụ nữ này, nhưng có phải hay không thì không dám chắc, dù sao hai người không quá quen, nhưng nghe giọng lại rất giống.

Nghĩ vậy, Dương Khai cất bước đi vào.

Thành chưởng quỹ mới nãy còn hung dữ với người phụ nữ kia, vừa thấy Dương Khai vào liền lập tức chuyển sang cúi đầu khom lưng, tươi cười hỏi: - Quý khách cần gì? Tiệm dù nhỏ, nhưng bán ra linh đan toàn là tinh phẩm, trị thương khôi phục tu luyện cần dùng, toàn bộ đều có, quý khách không ngại xem thử.

Dương Khai liếc hắn, cũng không có để ý tới, mà đi tới chỗ người phụ nữ, quan sát cẩn thận, một hồi mới thử hỏi: - Cô là Hoàng cung phụng?

Người phụ nữ nước mắt rưng rưng, vốn đã một lòng nguội lạnh, chuẩn bị rời khỏi đây, nhưng nghe được giọng Dương Khai, không khỏi biến sắc, ngẩng đầu lên liền thấy Dương Khai đang nhìn nàng.

Thoáng cái, người khẽ run lên, vẻ mặt kinh hãi.

- Quả nhiên là Hoàng cung phụng! Dương Khai khẽ gật đầu, tuy rằng người phụ nữ này hết sức thê thảm, nhưng đúng là người mà mình quen, nhìn phản ứng của nàng, hẳn là cũng nhớ mình.

Hoàng Quyên! Một trong những cung phụng Hải Khắc gia tộc, xem như quen biết nhiều năm với hai người Thường Khởi, Hách An.

Năm đó Dương Khai mâu thuẫn với Hải Khắc gia tộc, Hoàng Quyên phụng lệnh gia chủ Y Ân đi phủ thành chủ cầu viện, đáng tiếc Phí Chi Đồ không có ý nhúng tay, cho nên tránh mà không gặp. Hoàng Quyên bất đắc dĩ trở về gia tộc, sau đó nữ nhân này thoát ly Hải Khắc gia tộc, không biết đi đâu.

Dương Khai cũng nghe Thường Khởi cùng Hách An nói tới nàng, cho nên cũng có chút ấn tượng. Biết được năm đó nàng không muốn là địch với mấy người Vũ Y, cho nên không chùn bước rời khỏi Hải Khắc gia tộc.

Cảm tình cá nhân giữa nàng và Vũ Y không tệ, những năm qua Thường Khởi cùng Hách An cũng thường nhắc tới những bạn cũ ngày xưa, số lần nhắc đến Hoàng Quyên là nhiều nhất.

Chỉ là không biết sao nàng lại đến Lâm Hải Thành, còn lăn lộn thảm như thế.

Cũng khó trách, nàng chỉ là Thánh Vương tam tầng cảnh, tu vi này coi như không kém ở Hải Khắc gia tộc, nhưng nhìn ra U Ám Tinh thì không tính là gì. Không có chỗ dựa, không có bối cảnh, một thân một mình, Thánh Vương tam tầng cảnh thật rất khó sống, nhất là nàng còn là nữ nhân.

- Ngươi là Dương Khai? Hoàng Quyên rõ ràng cũng nhớ ra Dương Khai. - Sao ngươi lại ở đây?

- Chuyện nói thì dài. Dương Khai lắc đầu, không nói rõ ràng. - Mà Hoàng cung phụng, sao cô cũng ở đây?

- Ta đã đến đây từ rất lâu. Thần sắc Hoàng Quyên lập lòe, lúng túng nói: - Chuyện năm đó, ta chỉ là nghe lệnh làm việc, cho nên...

- Tôi biết, cô không cần lo, tôi không phải đến kiếm chuyện, cô trúng độc sao? Dương Khai cau mày nhìn nàng, giữa chân mày của nàng mơ hồ hiện ra khí đen.

Hoàng Quyên kinh ngạc, dường như không ngờ Dương Khai liếc một cái là nhìn ra tình hình thân thể của nàng.

- Khó trách muốn mua Bách Linh đan. Dương Khai khẽ gật đầu.

- Để cậu thấy chuyện cười. Hoàng Quyên lúng túng, dù sao chuyện xấu bị người ta nhìn ra, quả thật làm mình xấu hổ.

Chương 1474: Có chịu không.

Nhìn Dương Khai cùng Hoàng Quyên một hỏi một đáp, có vẻ quen thuộc, chưởng quỹ lại trở nên không kiêng nhẫn, theo bản năng hắn nghĩ rằng người quen với hạng khốn cùng như Hoàng Quyên, khẳng định cũng không phải hạng người giàu có gì.

Huống chi, Dương Khai vừa đi ra từ Đế Uyển, đã trải qua nhiều trận đại chiến, lại một hơi bay từ ngoài biển vào Lâm Hải Thành, một đường bụi bặm, nhìn bề ngoài có vẻ không ổn.

Lúc này sắc mặt trầm xuống, không còn nịnh nọt lấy lòng nữa, trầm giọng nói:

- Nếu hai vị muốn ôn chuyện cũ, có thể đừng ở đây cản trở tiệm nhỏ kinh doanh. Tùy tiện kiếm một chỗ, các người muốn nói chuyện bao lâu cũng được.

Nghe vậy, Dương Khai tùy tiện liếc sang, biết người này mắt chó khinh người, không khỏi căm tức, hừ lạnh nói: - Bách Linh đan bao nhiêu thánh tinh một viên?

- Sao? Ngươi muốn mua? Chưởng quỹ họ Thánh đánh giá Dương Khai, vẻ mặt hoài nghi.

- Sao vậy? Ta không được mua?

- Đương nhiên là được, nhưng mà tiện nhỏ vốn nhỏ, mua bán đều là tiền trao cháo múc...

Thành chưởng quỹ vừa nói xong, trước mặt có cái túi lớn lao tới, vội chụp lấy, thần thức quét qua, thái độ lập tức thay đổi 180 độ, mặt mày hớn hở nói: - Được được, quý khách xin chờ.

Nói rồi, nhanh nhẹn lấy ra một viên Bách Linh đan đưa cho Dương Khai.

Cầm lấy Bách Linh đan, Dương Khai liền không muốn lôi thôi với hắn nữa. Đối phương chằng qua là võ giả Nhập Thánh Cảnh, tuy rằng phẩm hạnh không ra gì, nhưng tính toán chi li với hắn đúng là đánh mất thân phận của mình, chỉ gọi Hoàng Quyên: - Đi theo tôi.

- A. Hoàng Quyên ngơ ngác đáp, một lòng đi theo sau Dương Khai mà đi.

Không lâu sau, theo Dương Khai dẫn đường, hai người vào một gian khách điếm, lấy một sương phòng, Dương Khai đưa Bách Linh đan cho Hoàng Quyên, bảo nàng ngồi xuống điều tức.

Một ngày đêm sau, Hoàng Quyên khôi phục lại như ban đầu.

Tuy rằng Bách Linh đan không phải đan dược cao cấp cỡ nào, chỉ là cấp Thánh Vương hạ phẩm, nhưng là linh đan giải độc, dược hiệu không kém. Hoàng Quyên trúng độc không nặng, chỉ là kéo hơi dài, linh đan vào bụng, điều tức một hồi là thuốc đến bệnh trừ, đã không còn phải lo nữa.

Mở mắt ra, nữ nhân này ánh mắt phức tạp cảm tạ Dương Khai: - Thiếp thân cảm tạ Dương tông chủ giúp đỡ, ơn này cả đời khó quên.

Trong lúc nói, đã trở nên nghẹn ngào. Nếu lần này không phải trùng hợp gặp được Dương Khai, nàng không biết sẽ có kết cục gì. Bị độc này quấn thân lâu dài, khẳng định sẽ ảnh hưởng đến thực lực, thậm chí làm cảnh giới rơi xuống, đây là hậu quả mà không võ giả nào chịu nổi.

- Chuyện nhỏ mà thôi. Dương Khai khoát tay. - Nhưng xem ra những năm qua Hoàng cung phụng không được khá lắm.

Hoàng Quyên nghe vậy, vuốt tóc rối bên tai, cười khổ nói: - Nào chỉ không khá, thật ra là hết sức gian khổ.

Sau khi nàng thoát ly Hải Khắc gia tộc mới biết một thân một mình tu luyện trên đời này là chuyện khó khăn cỡ nào, ban đầu còn không thấy, dù sao nàng làm cung phụng nhiều năm ở Hải Khắc gia tộc, cũng có để dành một chút.

Nhưng chờ nàng dùng xong tiền để dành, ác mộng liền bắt đầu.

Không có chỗ dựa, không có bối cảnh, mọi chuyện đều dựa vào bản thân. Hơn nữa nàng là nữ nhân, dù tuổi không nhỏ, nhưng cũng có chút tư sắc, thường bị những kẻ xấu xa dòm ngó, nhiều lần gặp nguy hiểm.

Nàng cũng muốn tìm gia nhập tông môn hay gia tộc gì đó, nhưng võ giả không rõ lai lịch như nàng, rất ít có người muốn nhận.

Bất đắc dĩ, nàng đành tìm những võ giả giống nàng ở Lâm Hải Thành, kết bạn ra ngoài săn thú biển kiếm sống. Nhưng chuyện này có nguy hiểm rất lớn, mấy năm qua Hoàng Quyên tận mắt thấy rất nhiều võ giả chết thảm ngoài biển, đội ngũ nàng đi theo cũng thay đổi một cái tiếp một cái, cũng may nàng khá may mắn, mỗi lần đều thoát chết.

Thẳng đến một lần đụng phải một con thú biển, không cẩn thận trúng độc, liền không ai hành động cùng nàng nữa. Bởi vì muốn loại trừ độc mình trúng, Hoàng Quyên đã bán hết của cải đổi tiền mặt, nhưng vẫn không gom đủ thánh tinh cho một viên Bách Linh đan, nàng đã đi cửa hàng dược kia nhiều lần, mỗi lần đều khổ sở cầu khẩn, nhưng chưởng quỹ họ Thành vẫn không chịu giúp.

Thẳng cho đến hôm nay gặp được Dương Khai.

Nghe nàng kể lại, Dương Khai gật đầu, trầm ngâm rồi chợt nói: - Cô có muốn trở về không?
- Trở về? Hoàng Quyên sửng sốt, vẻ mặt hồi tưởng, lắc đầu cười khổ nói: - Trở về không được, thiếp thân đã thoát ly Hải Khắc gia tộc, nào còn mặt mũi trở về? Huống chi, ta nghe nói mấy năm trước gia tộc đã sa thải tất cả cung phụng, chỉ để lại mấy trưởng lão trong tộc, dù ta trở về, bọn họ cũng sẽ không chào đón.

- Không không không, ta không phải nói trở về Hải Khắc gia tộc, ta nói là, đi tìm Vũ Y, gặp Thường Khởi cùng Hách An! Dương Khai giơ ngón tay lắc lắc.

- Ý ngài là... đi Lăng Tiêu Tông? Ánh mắt Hoàng Quyên sáng ngời.

- Ồ? Cô cũng biết Lăng Tiêu Tông? Dương Khai kinh ngạc.

- Dương tông chủ nói đùa. Hoàng Quyên đảo mắt. - Lăng Tiêu Tông hiện tại danh tiếng vang dội, tuy rằng thiếp thân ở lâu Lâm Hải Thành, nhưng làm sao chưa nghe qua? Huống chi một trận chiến Long Huyệt Sơn đã truyền khắp U Ám Tinh, hiện tại chỉ sợ không ai không biết đại danh Lăng Tiêu Tông cùng Dương tông chủ.

- Ta nổi danh như vậy sao? Dương Khai cau mày, hắn cũng không cho là Hoàng Quyên tâng bốc mình, dù sao nơi này ở gần biến, khoảng cách nội địa rất xa, nàng cũng nghe được chuyện trận chiến Long Huyệt Sơn cùng Lăng Tiêu Tông, xem chừng là nói thật.

- Thôi, không nói nữa, ta chỉ hỏi cô, đề nghị ban nãy, cô thấy sao?

Hoàng Quyên nổi lên vẻ kích động, không lập tức đáp ngay, mà chần chờ hồi lâu, mới suy sụp nói: - Thiếp thân tự nhiên là muốn, nhưng tu vi thiếp thân thấp như vậy, có tài gì mà bái vào Lăng Tiêu Tông?

- Tu vi thấp có sao chứ? Trong tông có khối người cảnh giới thấp hơn cô, bản lĩnh của những đệ tử Hải Khắc gia tộc mà cô còn không biết, hiện tại đa số còn đang ở Nhập Thánh Cảnh, Thánh Vương Cảnh thì mới thăng cấp không ít, nhưng kém hơn cô nhiều. Dương Khai buồn cười nói.

- Nhưng mà...

- Không nhưng nhị gì nữa, có chịu hay không, chỉ là một câu thôi. Dương Khai nghiêm mặt, cắt lời nàng.

Hoàng Quyên cắn môi hồng, thật lâu sau mới trịnh trọng gật đầu: - Thiếp thân sẵn lòng!

- Vậy được rồi. Dương Khai cười khẽ. - Vậy từ hôm nay, cô là người của Lăng Tiêu Tông.

Thân là tông chủ, thu nhận người còn không phải chỉ bằng một câu.

- Thuộc hạ bái tạ ơn thu nhận của tông chủ! Hoàng Quyên cũng là người quyết đoán, bằng không năm đó sao nàng lại thoát ly Hải Khắc gia tộc đi xa đất khách, nếu đã quyết định, liền không nhăn nhó ngại ngùng, thoải mái quỳ bái.

- Không cần đa lễ. Dương Khai đưa tay đỡ nàng lên, quan sát thấy rõ trong lòng nàng còn có thắc mắc, chủ động giải thích: - Có thể gặp cô ở đây, coi như duyên phận. Hơn nữa những năm gần đây, Vũ Y cùng Thường Khởi Hách An cũng thường nhắc tới cô, trong tông hiện đang thiếu cường giả Phản Hư Cảnh trấn giữ, cho nên ta mới làm vậy, ngươi không cần nghĩ nhiều.
- Rõ! Hoàng Quyên gật đầu. - Nhưng mà tông chủ, hiện tại thuộc hạ chỉ là Thánh Vương tam tầng cảnh thôi.

Nàng nghĩ rằng Dương Khai nhầm lẫn.

- Bây giờ là Thánh Vương tam tầng cảnh, qua một thời gian nữa sẽ là Phản Hư Cảnh.

Dương Khai mỉm cười, tràn đầy tự tin. Tình huống của Hoàng Quyên cũng giống Thường Khởi Hách An, đều là kẹt ở cảnh giới này nhiều năm, vẫn không thể đột phá trói buộc. Nhưng mà hai người Thường Khởi Hách An có thể đột phá, Hoàng Quyên cũng có thể.

Hiện tại danh tiếng Lăng Tiêu Tông quả thật vang dội, nơi lập tông trong Lưu Viêm Sa Địa sẽ không sợ bị người ta quấy nhiễu, nhưng một tông môn hùng mạnh, không tránh khỏi liên quan đến số lượng cường giả trong tông, không phải chỉ tự phong là được.

Phóng nhìn ra Lăng Tiêu Tông, ngoài Diệp Tích Quân có thể đi ra đứng, tu vi những người khác thật là thảm không nỡ nhìn, nhất là số lượng Phản Hư Cảnh, quả thật quá ít.

Muốn chờ đoàn người Vũ Y trưởng thành, tối thiểu cũng phải mười mấy hai mươi năm, nhưng Hoàng Quyên thì khác, nàng chỉ thiếu một bước cuối cùng là có thể đột phá, chính là người được chọn trở thành Phản Hư Cảnh, lại còn biết rõ gốc gác.

Cho nên Dương Khai mới động ý đưa nàng về.

Đổi thành một người xa lạ không rõ lai lịch, Dương Khai sẽ làm vậy?

Sau này khẳng định Lăng Tiêu Tông sẽ gặp rất nhiều gian khó lên xuống, hiện tại tự nhiên phải phòng ngừa trước, tìm cách tăng lên thực lực.

- Chỗ cô có gì cần thu dọn không? Nếu không có, vậy đi theo ta. Dương Khai nhìn nàng hỏi.

- Đồ thì không có, chỉ là...

- Chỉ là gì? Dương Khai kinh ngạc nhìn nàng.

- Chỉ là còn muốn mang theo một người, thuộc hạ khẩn cầu tông chủ cho phép!

- Mang theo người? Dương Khai nhướng mày. - Là ai?

Hắn chịu hấp thu Hoàng Quyên vào Lăng Tiêu Tông, nhưng không có nghĩa là chịu thu nhận những người khác, bây giờ nghe Hoàng Quyên nói vậy, liền không vui.

Nữ nhân này có phải lòng tham không đáy?

Hoàng Quyên không khỏi sợ hãi, cúi đầu nói: - Tông chủ bớt giận, có thể mời tông chủ dời bước, đi theo thuộc hạ gặp người kia, chờ ngài gặp được mới quyết định?

Dương Khai híp mắt nhìn nàng, gật đầu: - Được rồi, ngươi đi trước dẫn đường.

- Cảm tạ tông chủ. Hoàng Quyên mừng rỡ, vội vàng đi trước.

Ở trong góc Lâm Hải Thành, trước một căn phòng nhỏ đơn sơ, loại phòng ốc này rất thường thấy trong Lâm Hải Thành, thấp bé, dùng như cái ổ để hình dung cũng không quá. Hoàng Quyên một đường dẫn Dương Khai đến đây, nhẹ nhàng gõ gõ cửa, giống như ám hiệu gì, sau đó đẩy cửa vào.

Dương Khai đi theo, nhìn quanh, không khỏi thở dài.

Thật sự là vì trong phòng chẳng những chật hẹp, còn tối tăm ẩm thấp, bố trí quá đơn sơ, ngoài vật dụng cơ bản ra, không còn thứ gì nữa.

- Những năm qua ngươi ở chỗ thế này? Dương Khai nhướng mày, bực tức trong lòng cũng tiêu tán không ít.

- Hồi bẩm tông chủ, chỉ trong 3 năm gần đây thuộc hạ mới ở chỗ này. Hoàng Quyên cười lúng túng, năm đó nàng thân là cung phụng Hải Khắc gia tộc, tuy rằng Hải Khắc gia tộc không mạnh lắm, nhưng tối thiểu cũng thoải mái, tốt hơn ngàn vạn lần so với chỗ này.

Chương 1475: Lâm Vận Nhi.

Những năm qua thật khổ cho ngươi. Dương Khai khẽ thở dài. - Người mà ngươi nói đâu?

Hắn không thấy có dấu vết người nào ở trong này.

- Ở đây. Hoàng Quyên mỉm cười, ở đằng sau ló ra một cái bóng nhỏ, cúi người ngồi xuống ôn hòa nói: - Vận Nhi, tới bái kiến Dương tông chủ!

Dương Khai cúi đầu nhìn xuống, không khỏi kinh ngạc: - Trẻ con?

Hắn thật không ngờ tới, người mà Hoàng Quyên nói lại là một đứa trẻ!

Nhìn hình dạng của nó, khoảng 6-7 tuổi, cao chưa được 1m, người gầy gò, mặt vàng gầy, rõ ràng thiếu dinh dưỡng, quần áo vải gai thô, nhưng rất ngay ngắn, không có vết bẩn và tro bụi, tóc còn hơi vàng nhạt, chưa mất tính trẻ con, nhưng đôi mắt tròn sáng rất có thần.

Đây không phải con của Hoàng Quyên, bởi vì dung mạo hai người không giống chỗ nào, theo Dương Khai biết, Hoàng Quyên cũng chưa có sinh con.

Vậy bé con này ở đâu ra?

Tiểu nha đầu dường như sợ lạ, lại tò mò, nấp sau lưng Hoàng Quyên, mở to đôi mắt đen nhánh nhìn Dương Khai, nhưng không nói lời nào.

Hoàng Quyên khuyên bảo một hồi, bảo nó bái kiến, nhưng bé vẫn đứng yên ra đó, chỉ là không ngừng lắc đầu, ôm lòng cảnh giác nhìn Dương Khai. Ánh mắt này làm Dương Khai nhướng mày, trong lòng không khỏi chua xót.

Trẻ con tuổi này hẳn là không hiểu gì cả, nhưng nó lại ôm lòng cảnh giác với mình, vậy có nghĩa trước kia nó từng gặp chuyện gì làm nó hoảng loạn, bởi vậy không dám thân cận với người xa lạ nào nữa.

- Tông chủ thứ lỗi, Vận Nhi còn nhỏ, không biết lễ phép, xin tông chủ đừng trách. Hoàng Quyên đứng lên, cười khổ nói.

- Không sao. Dương Khai lắc đầu, thần niệm quét qua tiểu nha đầu, kinh ngạc: - Đã là Khai Nguyên Cảnh đỉnh phong, là ngươi dạy?

- Phải. Hoàng Quyên gật nhẹ. - Vận Nhi quấn quít muốn học, tôi cũng dạy một chút.

- Khá lắm khá lắm. Dương Khai khen ngợi, còn nhỏ tuổi đã là Khai Nguyên Cảnh đỉnh phong, đặt ở Trung Đô thì đúng là không thể nào thực hiện được. Hơn nữa với kinh tế của Hoàng Quyên, chỉ sợ không thể cung cấp được môi trường cùng tài nguyên tu luyện tốt, tức là tư chất của tiểu nha đầu này không kém.

Chần chờ một hồi, Dương Khai truyền âm thần niệm hỏi:

- Cha mẹ của nó đâu?

- 3 năm trước đã ngã xuống. Hoàng Quyên ảm đạm đáp lại.

Sau đó, Hoàng Quyên liền kể lại chuyện của tiểu nha đầu.

Tiểu nha đầu họ Lâm, tên đầy đủ là Lâm Vận Nhi. Cha vốn là người không môn không phái, còn mẹ xuất thân nữ đệ tử Hải Điện. Hải Điện cũng tính là thế lực lớn ở Vô Ưu Hải, danh tiếng tương đương Chiến Thiên Minh Lôi Đài Tông ở trong đất liền.

Mẹ của Lâm Vận Nhi coi như có chút thân phận địa vị trong Hải Điện, vốn người như nàng muốn chọn rể thì có rất nhiều lựa chọn, nhưng thứ như tình yêu thì không thể hiểu được. Sau khi gặp cha của Lâm Vận Nhi, nàng liền rơi vào lưới tình, không thể quay đầu, hai người tình đầu ý hợp, nhanh chóng định chung thân.

Chuyện này bị cao tầng Hải Điện biết được, trong cơn giận dữ liền trục xuất mẹ của Lâm Vận Nhi khỏi Hải Điện.

Tuy rằng làm như vậy, nhưng người Hải Điện cũng không quá làm khó nàng, vẫn ngầm cho phép ở lại Lâm Hải Thành. Từ đó về sau, cha mẹ Lâm Vận Nhi thành đôi vợ chồng cực khổ, nhưng mà tình chàng ý thiếp, qua ngày thoải mái.

Nhưng võ giả không phải chỉ đơn giản qua ngày là được, còn phải tu luyện.

Thực lực của hai người chỉ là Thánh Vương Cảnh, không khác Hoàng Quyên là mấy. Không còn không có môn phái hỗ trợ, chỉ có tự mình nghĩ cách, rời bến ra biển săn thú, lấy nội đan cùng da lông xương cốt đổi lấy tài nguyên tu luyện.

Chính vì vậy mà Hoàng Quyên mới quen biết bọn họ, cùng vợ chồng này kết thành tiểu đội, cùng nhau hành động.

Nhưng 3 năm trước trong một lần ra ngoài, 3 người đụng phải một con thú biển bậc tám, cha mẹ Lâm Vận Nhi bỏ mình tại chỗ, chỉ có Hoàng Quyên liều mạng chạy trốn được, quay về Lâm Hải Thành. Từ đó về sau, nàng liền nuôi dưỡng Lâm Vận Nhi.

Khi đó, Lâm Vận Nhi bé nhỏ chỉ mới 3-4 tuổi mà thôi, chỉ vừa mới bắt đầu biết chuyện.

Có thể nói, phần lớn ký ức của Lâm Vận Nhi đều là về Hoàng Quyên, học tập tri thức đều là do Hoàng Quyên truyền thụ, quan hệ với bé giống như mẹ con!

Sở dĩ bé có lòng cảnh giác với người xa lạ, là bởi lúc cha mẹ nó còn sống, từng mượn người khác một chút thánh tinh. Sau khi tin bọn họ ngã xuống truyền ra, những chủ nợ kia tìm tới cửa muốn bắt Lâm Vận Nhi để trả nợ, may mà Hoàng Quyên ngăn cản, thay bé trả hết khoản nợ.

Tổng kết một câu, thân thế Lâm Vận Nhi rất là thê thảm, nhỏ tuổi mất cha mẹ, nếu không có Hoàng Quyên vẫn chăm sóc 3 năm qua, bây giờ bé còn sống hay không cũng chưa biết. Căn phòng sơ sài này là chỗ ở trước kia của cha mẹ Lâm Vận Nhi, sau khi bọn họ chết, Hoàng Quyên tiện chăm sóc Lâm Vận Nhi, cũng ở lại đây.

- Thì ra là thế! Nghe Hoàng Quyên kể xong, Dương Khai khẽ gật đầu, trong lòng trào ra thương tiếc.

Đúng lúc này, Lâm Vận Nhi vẫn luôn im lặng, bỗng nhiên mở miệng: - Ngươi đến muốn đưa Vận Nhi đi?

Giọng giòn gã, rất là dễ nghe, lúc hỏi, đôi mắt trong suốt nhìn chằm chằm Dương Khai, tựa như nguồn suối, trong lành không tạp chất.

Dương Khai nghe vậy buồn cười, mỉm cười nói:

- Không sai, ta muốn mang bé đi.

Lâm Vận Nhi cũng không e sợ, mà nghiêng đầu suy nghĩ rồi nói: - Ngươi có thể chờ thêm vài năm rồi trở lại được không?

- Tại sao? Dương Khai thật tò mò đứa nhỏ này suy nghĩ thế nào.

- Vận Nhi sẽ lớn lên rất nhanh, qua vài năm nữa sẽ có thể ra ngoài săn thú biển, đến lúc đó sẽ cho ngươi rất nhiều thánh tinh, nhiều đến cả đời ngươi cũng không xài hết!

Rõ ràng bé nó nghĩ Dương Khai đến cửa đòi nợ.

Dương Khai sửng sốt, không khỏi cười to.

Hoàng Quyên nghe vậy cũng bối rối.

- Giỏi giỏi giỏi, người nhỏ quỷ lớn, chí khí tốt lắm. Dương Khai hài lòng gật đầu.

- Cho nên ngươi đừng dẫn Vận Nhi đi, hiện tại Vận Nhi không muốn xa rời Hoàng di! Lâm Vận Nhi giòn giã nói.

Vừa nói thế, ánh mắt Hoàng Quyên liền phủ một tầng sương mù, tuy rằng Lâm Vận Nhi không phải ruột thịt của nàng, nhưng mấy năm chung sống, nàng đã sớm coi như con đẻ. Bây giờ nghe thế, làm sao còn không cảm động, không khỏi ôm lấy tiểu nha đầu.

- Ừm! Lần này ta đến đây, chẳng những muốn dẫn Vận Nhi đi, còn muốn dẫn theo Hoàng di của bé, vậy phải làm sao đây? Dương Khai làm bộ như khó xử nói.

- A... Thì ra ngươi là người xấu! Lâm Vận Nhi bỗng nhiên hiểu ra, tay nhỏ chỉ vào Dương Khai duyên dáng hô lên.

Ở trong mắt đứa nhỏ, trắng đen rõ ràng, phàm là không tốt với mình thì toàn bộ đều là người xấu. Dương Khai cười mà không nói.

- Tông chủ.... Hoàng Quyên chần chờ nhìn hắn.

- Ừm, không cần nói nữa, dẫn theo đi. Dương Khai cười khẽ, nếu chuyện không phải như mình nghĩ, chỉ là dẫn theo trẻ con, vậy thì có sao đâu.

- Cảm tạ tông chủ! Hoàng Quyên mừng rỡ, tuy rằng nàng cũng cảm thấy Dương Khai sẽ không từ chối yêu cầu này, nhưng nếu Dương Khai thật sự từ chối, vậy nàng chỉ có thể ở lại, chăm sóc cho Lâm Vận Nhi,

- Vận Nhi, còn không cảm tạ đại ơn của tông chủ. Hoàng Quyên kéo Lâm Vận Nhi ra, chỉ vào Dương Khai nói.

- Không chịu, hắn là người xấu, hắn muốn dẫn Vận Nhi đi. Lâm Vận Nhi lại kiên quyết giữ suy đoán của mình, chẳng những vậy, còn nhảy lên vung nắm đấm nhỏ đánh về phía Dương Khai

Nhìn tư thế không sai, chỉ là đứng tấn không vững.

Dương Khai cười hì hì đưa một tay ra, che trước mặt.

Thấy vậy, Hoàng Quyên cũng cười khổ bất đắc dĩ, nàng đương nhiên biết Dương Khai sẽ không vì đứa bé này mà nổi giận, cũng tuyệt đối sẽ không tổn thương tới nó, cho nên cũng không ngăn cản.

Bụp một tiếng, nắm đấm nhỏ liền đụng vào tay Dương Khai

Dương Khai không khỏi nhướng mày, toát ra cực kỳ kinh ngạc giống như phát hiện ra chuyện không tưởng gì, lập tức đẩy nhẹ Lâm Vận Nhi ra sau, khiêu khích: - Nhẹ quá, lần nữa.

- Hừ! Lâm Vận Nhi thật là nghé con không sợ cọp, dẫu môi, lại đánh ra một quyền.

Một hồi sau, Lâm Vận Nhi mệt thở hổn hển, buồn bực nhìn Dương Khai. Không có gì, tiểu nha đầu Khai Nguyên Cảnh đỉnh phong nhỏ nhoi làm sao rung chuyển được Dương Khai? Đánh một hồi, bé đành phải chấp nhận thực tế bất đắc dĩ.

Dương Khai hai mắt sáng ngời, nhìn Lâm Vận Nhi như phát hiện bảo bối, tràn đầy hưng phấn.

- Tông chủ sao vậy? Hoàng Quyên khó hiểu nhìn Dương Khai.

- Trước kia ngươi không có đánh thử với nó sao? Dương Khai không đáp mà hỏi lại.

- Không có. Hoàng Quyên lắc đầu. - Tôi chỉ dạy Vận Nhi tu luyện như thế nào, cũng không có đánh thử với nó.

- Khó trách. Dương Khai trầm ngâm.

- Tông chủ, Vận Nhi nó có... có gì không ổn? Hoàng Quyên lập tức nóng vội.

- Không có gì không ổn, cô không cần lo. Dương Khai lắc đầu, khóe miệng nhếch lên, nhìn Lâm Vận Nhi nói: - Chỉ là sức lực của nha đầu này, rất mạnh.

- Sức lực rất mạnh? Hoàng Quyên ngạc nhiên.

- Thôi, đợi về tông môn rồi nói sau, nhất thời không nói rõ ràng, hơn nữa ta cũng không biết nguyên nhân cụ thể. Dương Khai không có ý giải thích, có điều hồi tưởng lại lúc đùa giỡn với Lâm Vận Nhi, nắm tay đối phương truyền ra lực lượng thật có chút khác thường.

Tuy rằng Lâm Vận Nhi đã có tu vi Khai Nguyên Cảnh đỉnh phong, nhưng tuổi quá nhỏ, không hiểu làm sao vận dụng nguyên khí chiến đấu, cho nên bé vung tay đánh ra toàn là lực lượng bản thân.

Mà loại lực lượng này, đã ngang với một nam nhân khỏe mạnh chưa từng tu luyện!

Điều này thật là không thể tưởng tượng, tiểu nha đầu 6-7 tuổi bé xíu, thân thể gầy gò mỏng manh, ở đâu ra lực lượng mạnh như thế? Là thiên phú dị bẩm hay gì khác? Tuy rằng Dương Khai kiến thức rộng rãi, nhất thời cũng không phán đoán ra, cho nên đặt lại nghi ngờ, chuẩn bị trở về rồi nói.

- Rõ. Hoàng Quyên tự nhiên sẽ không hỏi tới cùng, gật đầu thưa.

Dù trong tiềm thức Lâm Vận Nhi phán xét Dương Khai là người xấu, nhưng nghe Hoàng Quyên giải thích một phen, bé cũng sẽ không chống cự nữa.

Cũng không có gì để mang theo, cái nhà này chỉ có thể coi như bốn bức tường, Hoàng Quyên nắm tay nhỏ của Lâm Vận Nhi, đi theo Dương Khai tới trung tâm Lâm Hải Thành.

Chương 1476: Mặc Hải Thành.

Hoàng Quyên sinh sống nhiều năm ở đây, cũng miễn cưỡng coi như địa chủ, tự nhiên biết rõ vị trí pháp trận không gian, có nàng dẫn đường, Dương Khai không tốn công sức đến chỗ cung điện pháp trận không gian.

Pháp trận không gian Lâm Hải Thành mở ra bên ngoài, chỉ cần nộp đủ thánh tinh là được, nhưng mục tiêu đi tới lại không nhiều, chỉ ít ỏi mấy chỗ mà thôi.

Trải qua một phen cân nhắc, Dương Khai lựa chọn Hắc Nha Thành làm trạm kế tiếp.

Cũng không phải nói Hắc Nha Thành ở gần Lưu Viêm Sa Địa nhất, mà là vì Dương Khai từng đi qua chỗ này, biết bên đó không xa Càn Thiên Tông. Chỉ cần có thể đến Hắc Nha Thành, sẽ mượn lực lượng Càn Thiên Tông thoải mái truyền tống đến thành trì gần Lưu Viêm Sa Địa nhất.

Đây cũng là lựa chọn bất đắc dĩ, nhưng cũng là bớt thời gian nhất.

Sau khi giao tổng cộng 600 ngàn thánh tinh, Dương Khai một đoàn 3 người thuận lợi đứng trên pháp trận không gian, đợi cho ánh sáng lóe lên, ba người liền biến mất.

Hắc Nha Thành, Dương Khai đã từng tới một lần, lúc đó đi theo mấy người Thẩm Thi Đào Lục Oánh đến đây, Dương Khai vô tình gặp được Thiên Nguyệt, ở trong Hợp Hoan Lâu đại náo một trận, cuối cùng chuộc về.

Hắn cũng không có ý dừng lại, mà tìm phương hướng, liền dẫn Hoàng Quyên cùng Lâm Vận Nhi trực tiếp bay đi một hướng.

3 ngày sau, ở trước một tòa thành lớn gấp mấy lần Hắc Nha Thành, Dương Khai mới đáp xuống.

- Tông chủ, sao chúng ta đến đây?

Hoàng Quyên nhìn ba chữ lớn trên cửa thành, vẻ mặt mờ mịt.

- Ừm, chỗ này có vài người quen, trung chuyển từ chỗ này sẽ dễ dàng hơn. Dương Khai nhàn nhạt giải thích, liếc qua Lâm Vận Nhi ngủ ngon trên lưng Hoàng Quyên, toát ra mỉm cười.

3 ngày đi đường, tuy rằng tiểu nha đầu không tốn sức, nhưng cũng mệt chết được.

Huống chi, bé lần đầu xa nhà, cơ bản từ khi sinh ra cũng chưa rời Lâm Hải Thành một bước, cho nên ngày đó rời khỏi Lâm Hải Thành, bé liền hết sức tò mò với mọi thứ xung quanh.

Bay tốc độ cao làm bé nhảy lên hoan hô, nhìn thấy cây cỏ bên ngoài còn hưng phấn múa may, phát hiện bươm bướm chim chóc, chỉ hận không thể bắt lấy mà chơi.

Hưng phấn qua đi liền mệt mỏi, ngủ đến không biết trời trăng.

- Đi thôi. Dương Khai gọi, dẫn đầu vào thành.

Mặc Hải Thành! Tiếp giáp tổng đà Càn Thiên Tông, thành trì này quan trọng đối với Càn Thiên Tông giống như Thiên Vận Thành đối với Ảnh Nguyệt Điện. Mặc Hải Thành cũng là thành trì do Càn Thiên Tông nắm giữ.

Thẩm Thi Đào nhiều lần mời Dương Khai đến đây làm khách, trước kia không có cơ hội cũng không có thời gian, lần này thì lại đến.

Không lâu sau, Dương Khai liền đến trước phủ thành chủ Mặc Hải Thành.

Phủ thành chủ này xem như công trình mặt tiền của Mặc Hải Thành, tự nhiên xây dựng to lớn, khí thế hùng hồn, trước cửa có một nhóm võ giả mặc giáp da màu đen, mỗi người thần sắc nghiêm nghị, tay cầm thương bạc, nhìn rất oai phong.

Nhìn thấy 3 người Dương Khai đi tới, đều chú ý tới, trong đó một người có lẽ là cầm đâu quát lớn: - Người đến dừng bước, đây là phủ thành chủ Mặc Hải Thành, người không liên quan không được đến gần!

Người này đã là Thánh Vương tam tầng cảnh, lúc nói đã chặn trước mặt Dương Khai, cảnh giác đánh giá hắn.

Dương Khai mỉm cười, chắp tay nói:

- Chào bằng hữu, tại hạ Dương Khai, đến đây tìm thành chủ các người có chuyện trao đổi, không biết có thể thông báo một tiếng?

- Tìm thành chủ đại nhân? Người này nhướng mày, có vẻ không kiên nhẫn, người tới đây tám chín phần đều là tìm thành chủ đại nhân, hắn đương nhiên biết Dương Khai cũng sẽ không ngoại lệ, chỉ là thành chủ đại nhân há có thể nói gặp là gặp? Nếu không hỏi rõ đã báo lên, vậy người bị trách phạt là mình.

Tuy nhiên Dương Khai là Phản Hư Cảnh, cho nên hắn không dám qua loa, đổi lại võ giả thực lực thấp hơn, đã sớm bị hắn đánh đuổi. - Ngươi quen biết thành chủ đại nhân của chúng ta sao? Người kia hỏi.

- À... không quen. Dương Khai thành thật lắc đầu.

- Không quen! Người kia kinh ngạc.

- Nhưng mà ta quen tông chủ Cố Chân của các ngươi. Dương Khai bổ sung.

- Quen biết tông chủ? Người này cả kinh, nhanh chóng thu hồi vẻ bâng quơ, có vẻ khiếp sợ. Nên biết, những năm gần đây tông chủ bế quan quanh năm, người thường hoàn toàn không thể gặp được, ngay cả mình cũng chưa từng gặp mặt tông chủ, người tên Dương Khai này lại nói quen biết tông chủ, sẽ không phải khoác lác đó chứ?

- À, ta còn quen đại trưởng lão Mặc Vũ.

Người kia không khỏi hít một hơi lạnh, lại đánh giá Dương Khai lần nữa, như muốn xem xét lại hắn. Có thể cùng quen biết tông chủ cùng đại trưởng lão nhà mình, vậy thân phận địa vị nhất định không thấp, nhưng sao trước kia mình chưa thấy người này?

Tuy rằng trong lòng nghi ngờ không hiểu, hắn vẫn không dám chậm trễ, đã sớm thu lại vẻ khó chịu, cung kính chắp tay: - Vậy làm phiền ngài chờ một lát, tôi đi thông báo thành chủ đại nhân.

- Làm phiền. Dương Khai gật đầu.

Người kia vào phủ không quá cạn chung trà, bên trong phủ bỗng chạy ra một bóng người nhỏ nhắn, nháy mắt xuất hiện trước mặt Dương Khai.

Đợi thấy rõ là Dương Khai, người kia liền mừng rỡ: - Nha, thật là Dương Khai ngươi, sao ngươi lại đến nơi này?

- Lục Oánh cô nương? Dương Khai cũng thoáng kinh ngạc, không ngờ người đầu tiên chạy ra nghênh đón lại là Lục Oánh, có điều hình như chỉ mỗi mình nàng, Thẩm Thi Đào như hình với bóng cùng nàng lại không thấy đâu.

Nhưng nếu là người quen, vậy thì dễ làm, trước đó Dương Khai còn suy nghĩ phải làm sao xác nhận thân phận của mình với thành chủ chưa từng gặp mặt.

- Tôi đi ngang qua đây, muốn mượn dùng pháp trận không gian, mà sao Lục Oánh cô nương lại ở chỗ này, Thẩm cô nương đâu? Dương Khai kỳ quái hỏi.

- Thẩm sư tỷ trở về từ Đế Uyển liền bế quan, về phần sao tôi ở chỗ này, hì hì... Thành chủ Mặc Hải Thành là cha của tôi đó. Lục Oánh cười hì hì đáp. Dương Khai kinh ngạc, không ngờ thân phận của Lục Oánh cũng không thấp, bình thường thấy nàng vẫn luôn theo sau Thẩm Thi Đào, nghe đâu đánh đó, Dương Khai còn tưởng nàng không có xuất thân nổi bậc gì, chỉ là một đệ tử Càn Thiên Tông tư chất không tệ mà thôi. Nhưng không ngờ lai lịch của nàng cũng không nhỏ, nếu cha có thể làm thành chủ Mặc Hải Thành, vậy tuyệt đối phải là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh.

- Càn rỡ! Đang nói chuyện, trong phủ thành chủ bỗng truyền ra tiếng quát uy nghiêm, sau đó một nam nhân trung niên làn da trắng nõn cất bước đi tới, thần sắc nghiêm trang, không giận mà oai, không vui nói: - Dương tông chủ là chủ một tông, nha đầu này sao nói chuyện không biết lớn nhỏ?

Người này đương nhiên là cha của Lục Oánh, thành chủ Mặc Hải Thành.

Nghe cha trách mắng, Lục Oánh không nhịn được thè lưỡi, mặt cười hì hì.

Dương Khai cười ha ha nói: - Thành chủ đại nhân quá lời, ta cùng Lục Oánh cô nương quen biết đã lâu, vốn là luận giao ngang hàng, quan hệ sẽ không vì Dương mỗ khai tông lập phái mà trở nên xa lạ.

Nam nhân trung niên nghe vậy, ánh mắt sáng ngời, dường như rất hài lòng vì Dương Khai khiêm nhượng ôn hòa, nhưng mà vẫn lắc đầu nói: - Dù nói vậy, nhưng không thể bỏ qua lễ số. Oánh nhi, làm lại bái kiến Dương tông chủ.

Lục Oánh nghe vậy, dẫu miệng lên trời, nhưng không thể làm trái lệnh cha, đành phải banh mặt hành lễ lại.

Dương Khai bất đắc dĩ, tuy rằng không nói mấy câu với vị thành chủ này, nhưng cũng nhìn ra hắn rất cứng nhắc.

Đợi Lục Oánh hành lễ xong, nam nhân trung niên mới chắp tay nói:

- Tại hạ Lục Hiên, đảm nhận thành chủ Mặc Hải Thành, bái kiến Dương tông chủ.

- Thành chủ đại nhân khách khí, tại hạ không mời tự tới,xin thành chủ đại nhân đừng phiền. Dương Khai vội đáp lễ.

- Dương tông chủ nói quá, ngài có thể giá lâm Mặc Hải Thành, thật là vinh quang của Mặc Hải Thành. Mời vào trong trước, Lục mỗ đã truyền tin cho tông chủ cùng đại trưởng lão, trong vòng nửa canh giờ hai vị ấy sẽ đến, xin Dương tông chủ chờ một lát.

- Được. Dương Khai gật đầu, cũng không để ý. Ở trong Đế Uyển hắn đã cứu Cố Chân và Mặc Vũ, bọn họ nghe được tin thì nhất định sẽ tới, điều này nằm trong dự liệu của Dương Khai.

Vào phủ thành chủ, trên đường đám đông tung hô, rất là náo nhiệt.

Nhìn ba người Dương Khai bụi trần mỏi mệt, Lục Hiên lại an bài bọn họ tắm rửa thay quần áo, Dương Khai tự nhiên sẽ không từ chối, bản thân mình đầy tro bụi thì không sao, nhưng mà Lâm Vận Nhi cùng Hoàng Quyên cũng thế thì khiến người ta không nhìn được.

Tắm rửa một phen, Dương Khai thoải mái ngồi trong một cung điện, lúc này Cố Chân cùng Mặc Vũ nghe tin chạy đến, sau khi gặp mặt, tự nhiên không khỏi hàn huyên một hồi.

Sau đó, khách chủ ngồi xuống, Lục Hiên đã sớm sai người chuẩn bị tiệc tẩy trần, món ăn tinh xảo cùng linh quả đều được dâng lên, làm cho Lâm Vận Nhi chưa bao giờ trải qua cuộc sống thế này thèm thuồng không thôi, ăn uống như sói vồ.

Tiểu nha đầu biểu hiện ngay thẳng chẳng những không làm người ta chán ghét, mà lại càng thêm hứng thú, Lục Oánh ngồi cạnh Lâm Vận Nhi, không ngừng gắp món cho nàng, có vẻ rất thích cái tiểu nha đầu này.

Còn Hoàng Quyên lại biểu hiện rất thận trọng, nàng chưa từng ngờ tới có một ngày lại ngồi chung một bàn tiệc với các đại nhân vật Càn Thiên Tông, dù sao mấy ngày trước nàng còn đang nghèo khổ khốn cùng, vì một viên đan 5000 thánh tinh mà khổ sở cầu khẩn người ta, nhưng mấy ngày sau liền như thoát thai hoán cốt.

Nàng hiểu sâu sắc được mình có đãi ngộ như vậy, hoàn toàn là bởi vì Dương Khai, nhất thời trong lòng trăm mối ngổn ngang.

Mấy canh giờ sau, sắc trời tối lại, tiệc rượu đã tàn, Lâm Vận Nhi ăn no căng theo Hoàng Quyên đi nghỉ ngơi, trong đại diện chỉ còn Dương Khai cùng các cao tầng Càn Thiên Tông.

- Thẩm cô nương đã trở lại rồi chứ? Dương Khai nhấp trà thơm, quan tâm hỏi.

- Nhờ phúc của Dương tông chủ, ba người chúng ta đều trở về nguyên lành. Cố Chân cảm kích đáp, hành trình Đế Uyển lần này đúng là nguy cơ trùng trùng, một lần nguy hiểm nhất không ngoài đụng phải trận chiến của Dương Khai. Lần đó nếu không phải Dương Khai cứu vào lúc mấu chốt, vậy thì Cố Chân cùng Mặc Vũ có thể không sao, nhưng Thẩm Thi Đào thực lực thấp nhất tuyệt đối khó thoát vận rủi.

Nhưng sau khi trở về, Thẩm Thi Đào liền đi vào bế quan, dù sao ở trong Đế Uyển nàng cũng có thu hoạch, huống chi nàng mới thăng cấp Phản Hư Cảnh không lâu, ngay cả Thế còn chưa ngưng tụ, tự nhiên không dám kéo dài thời gian, bởi vậy lần này nàng không xuất quan gặp Dương Khai.

Chương 1477: Một cái danh ngạch.

- Ừm, vậy thì tốt. Biết tình hình của Thẩm Thi Đào, Dương Khai yên lòng.

- Vì sao Dương tông chủ lại xuất hiện ở chỗ này? Mặc Vũ thắc mắc hỏi Dương Khai.

- Không đủ may mắn! Dương Khai cười khổ, kể đơn giản chuyện sau khi mình ra ngoài, Cố Chân cùng Mặc Vũ nghe mà cảm khái không thôi.

Nói tới mấy người Mặc Vũ ra khỏi Đế Uyển cũng thật là may mắn, vừa vặn ở ngay gần Càn Thiên Tông, cho nên không tốn thời gian liền về đến tông môn.

- Hành trình Đế Uyển lần này thật là ngoài dự đoán của mọi người, không ngờ cấm địa này lại trải khắp Tinh Vực, mà U Ám Tinh ta lại tổn thất nặng nề. Cố Chân thở dài.

- Ồ? Không biết có thế lực nào xuất hiện tổn thất? Dương Khai lập tức có hứng thú.

- Tạm thời còn không dám chắc, nhưng mà lão phu trở về vẫn luôn tìm hiểu tin tức, nghe nói giáo chủ đại trưởng lão Ma Huyết Giáo đã đồng loạt ngã xuống trong Đế Uyển.

Dương Khai gật đầu, thần sắc bình tĩnh.

Hai người Ma Huyết Giáo chính là do mình ra tay tiêu diệt, tự nhiên là hắn biết rõ tình hình cụ thể hơn ai khác.

Mấy người Cố Chân lại không nhìn ra dấu vết gì, chỉ nghĩ hai cường giả Ma Huyết Giáo đụng phải các cao thủ hành tinh khác trong Đế Uyển mới ngã xuống, tiếp tục nói: - Ngoài bọn họ ra, còn có Thành Bằng Huyên đại trưởng lão Lôi Đài Tông cũng ngã xuống, Chiến Thiên Minh Mạc Tiếu Sinh bị trọng thương, nhưng may trốn được một kiếp. Lưu Ly Môn Cung Tinh Hà cũng không trở về, các thế lực khác cũng tổn thất ít nhiều, Càn Thiên Tông ta có thể bình yên, quả thật là may mắn.

- Ngay cả Thành Bằng Huyên cùng Cung Tinh Hà cũng chết? Dương Khai kinh hãi.

- Không sai, tuy rằng tin tức chưa truyền ra, nhưng quả là xác thật. Cố Chân nghiêm nghị gật đầu, Dương Khai cũng không hoài nghi, giữa những thế lực lớn vốn sẽ gieo con cờ nằm vùng bên đối phương, có thể tìm hiểu tin tức.

- Vậy Ảnh Nguyệt Điện thì sao? Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ, Ngụy Cổ Xương thế nào? Dương Khai gấp gáp hỏi.

- Dương tông chủ đừng nóng vội, bọn họ không sao. Mặc Vũ cười khẽ. - Thật ra là Tiền lão quỷ rất tinh minh, chuyến này bọn họ không đi sâu vào Đế Uyển, chỉ thăm dò bên ngoài thôi.

- Thì ra vậy. Dương Khai không khỏi thở ra, cũng bội phục Tiền Thông cẩn thận. Không thể nói Tiền Thông nhát gan, xem chừng lúc đó không có Ngụy Cổ Xương, lão cùng Phí Chi Đồ nhất định sẽ không bỏ qua cơ hội xâm nhập Đế Uyển. Nhưng mà dẫn theo Ngụy Cổ Xương thì không được, sở dĩ không đi sâu vào, khẳng định là cũng tính toán cho hắn.

Chính vì cẩn thận như thế, mới làm mấy người Tiền Thông thoát khỏi khả năng bị tổn thất. Ngay cả cường giả như Thành Bằng Huyên, Cung Tinh Hà cũng ngã xuống trong đó, thực lực của Tiền Thông Phí Chi Đồ có mạnh hơn nữa cũng có khả năng gặp vận mệnh như thế.

Lần này Đế Uyển mở ra, tuy rằng có không ít người thu hoạch lớn, nhưng cũng làm rất nhiều tông môn tổn thất nặng nề. Trước khi đi vào, không ai ngờ hành trình Đế Uyển lần này lại nguy hiểm như thế.

Nếu sớm biết được, chỉ sợ sẽ không có nhiều người xua nhau đi như thế.

- U Ám Tinh ta so sánh với những hành tinh tu luyện khác, vẫn có chênh lệch lớn. Tuy rằng bởi vì pháp tắc thiên địa, áp chế chúng ta không thể nhìn thấu ảo diệu Hư Vương Cảnh, làm chúng ta thăm dò cảnh giới Phản Hư Cảnh đến cực hạn, nhưng dù sao không có cường giả Hư Vương Cảnh chỉ điểm, bí bảo linh đan đều kém hơn người ta, chiến đấu với những người đó luôn cảm thấy bó tay bó chân. Cố Chân thở dài.

- Đúng thế, nếu U Ám Tinh ta cũng sinh ra cường giả Hư Vương Cảnh, tình huống này có khi đã không xảy ra. Mặc Vũ cũng gật đầu phụ họa.

- Dù là nói thế, nhưng thăng cấp Hư Vương Cảnh thì nào dễ như thế? Lục Hiên thần sắc ảm đạm, lắc đầu. - Mấy chục ngàn năm qua, U Ám Tinh ta không còn sinh ra cường giả Hư Vương Cảnh. Lần trước Lưu Viêm Sa Địa đã từng xuất hiện một trái Hồng Chúc Quả, theo ta được biết, Phiêu Miểu Điện Đường lão thất phu tuy rằng lấy được mảnh nhỏ Hồng Chúc Quả, cũng sử dụng luyện hóa, nhưng không hề có thu hoạch, lãng phí vô ích linh quả hảo hạng mà.

- Nào chỉ Đường lão thất phu, Lưu Ly Môn cũng lấy được một mảnh Hồng Chúc Quả, Cung Tinh Hà cũng luyện hóa, còn không phải không có hiệu quả gì, bằng không sao lần này hắn lại ngã xuống.

- Thật ra, muốn đột phá Hư Vương Cảnh, cũng không phải không có cách. Mặc Vũ có suy đoán. - U Ám Tinh có pháp tắc thiên địa áp chế, nhưng chỉ cần chúng ta có thể rời U Ám Tinh, đi những hành tinh có điều kiện tu luyện ổn định, tự nhiên sẽ có cơ hội đột phá đến Hư Vương Cảnh.

Nghe vậy, Cố Chân cùng Lục Hiên chấn động.

Dương Khai liếc ba người, bỗng nhiên bật cười nói: - Ba vị tiền bối, có gì cứ nói thẳng, không cần quanh co lòng vòng.

Dương Khai thẳng thắng như vậy, làm ba người Mặc Vũ lúng túng, hồi lâu sau, Mặc Vũ mới ho khan: - Là thế này, Dương Khai, chúng ta thật muốn hỏi cậu, có thể cho quý tông mượn chiến hạm cấp Hư Vương để đi đường xa?

Quả nhiên! Dương Khai cười hiểu ý, vừa rồi nghe 3 người ngươi một lời ta một câu nhắc tới Hư Vương Cảnh, hắn đã có suy đoán, bây giờ vừa thử, lập tức liền hiểu tính toán của 3 người.

Hiển nhiên bọn họ có ý bắt nhờ xe, rời U Ám Tinh, đi hành tin khác để nhìn thấu huyền bí Hư Vương Cảnh.

Điều này cũng là thường tình.

- Nếu ta nói... cũng có ý này thì sao? Dương Khai cười khẽ.

Ba người Cố Chân đều rung lên, ánh mắt sáng ngời.

- Chẳng những có ý này, hơn nữa trong thời gian gần đây, sẽ làm như vậy. Dương Khai nói lời kinh người.

- Lời này là thật? Mặc Vũ đứng vụt dậy, Cố Chân cùng Lục Hiên cũng kích động.

- Là thật! Dương Khai nghiêm nghị gật đầu.

- Thật quá tốt, quá tốt! Mặc Vũ thì thào, bỗng nhiên xoa tay, rụt rè nhìn Dương Khai nói:

- Dương tông chủ, đã nói thế này, Mặc mỗ cũng không vòng vo, xin hỏi chiến hạm kia có thể chở bao nhiêu người?

- Mấy chục người cũng không thành vấn đề.

Ánh mắt Mặc Vũ sáng ngời, cắn răng, trầm giọng nói: - Có thể cho Càn Thiên Tông ta chiếm 2.... không, 1 cái danh ngạch được không?

Cố Chân cùng Lục Hiên cũng trong mong nhìn sang, Cố Chân nói: - Đương nhiên, sẽ không chiếm trắng một ghế quý giá này, chúng ta có thể trả giá tương ứng.

- Một cái đủ rồi? Dương Khai có chút bất ngờ.

- Đủ rồi! Cố Chân nghiêm nghị gật đầu. - Nếu như có thể, chúng ta đương nhiên hy vọng mọi người có thể rời U Ám Tinh, nhưng nếu như mất hết cao thủ, Càn Thiên Tông không người trấn giữ sẽ bị người ta thừa cơ. Huống chi, thăng cấp Hư Vương Cảnh cũng không phải chuyện dễ dàng, có một danh ngạch thử nghiệm là đủ rồi. - Nếu nói vậy, ta có thể đồng ý.

Dương Khai gật đầu.

Nghe vậy, ba người Càn Thiên Tông mừng rỡ không thôi, về phần danh ngạch này là cho ai, vậy để cho Càn Thiên Tông đau đầu, Dương Khai không phải để ý.

Sau đó, Dương Khai báo cho bọn họ, đợi tới khi mình vận dụng chiến hạm rời U Ám Tinh, sẽ truyền tin thông báo bọn họ, cứ kiên nhẫn chờ đợi, ba người tự nhiên không có ý kiến.

Một đêm yên tĩnh, sang ngày thứ hai, Dương Khai dẫn theo Hoàng Quyên cùng Lâm Vận Nhi từ giã ba người Càn Thiên Tông.

Mấy người Cố Chân dù có lòng muốn giữ lại, nhưng cũng biết Dương Khai vừa ra khỏi Đế Uyển, có nhiều chuyện phải làm, tự mình đưa hắn đi pháp trận không gian Mặc Hải Thành.

Trạm kế tiếp của Dương Khai là Ma Huyết Thành!

Ma Huyết Thành là thành trì của Ma Huyết Giáo nắm giữ, không xa Lưu Viêm Sa Địa.

Lúc trước Dương Khai ra khỏi Lưu Viêm Sa Địa, vừa lúc đụng phải Đặng Ngưng đệ tử Ma Huyết Giáo, mới lấy được bí thuật Ma Huyết Ti, sau đó theo Đặng Ngưng dẫn đường đi Ma Huyết Thành.

Tuyến đường này không sai, nhưng Cố Chân báo cho hắn biết, hiện tại bên Ma Huyết Thành có thể không yên ổn, bảo hắn cẩn thận.

Ma Huyết Thành quả thật rất không yên ổn.

Khi ba người Dương Khai từ Mặc Hải Thành truyền tống đến Ma Huyết Thành, lập tức nhận ra trong thành rung chuyển không yên, hơn nữa rất nhiều người đang chiến đấu.

Không gì khác, đại trưởng lão cùng giáo chủ Ma Huyết Giáo đều ngã xuống trong Đế Uyển, quyền lớn trong giáo không ai nắm giữ, những trưởng lão khác tự nhiên phải tranh giành.

Ma Huyết Giáo vốn là thế lực thích nội chiến, có lý do này, toàn bộ Ma Huyết Giáo đang rung chuyển không yên, Ma Huyết Thành đương nhiên cũng trở nên hỗn loạn.

Thậm chí ngay cả đại điện pháp trận không gian cũng không có người trông giữ, toàn bộ đệ tử Ma Huyết Giáo đều bị cuốn vào trong trận thị phi này, trong thành không ngừng xảy ra những cảnh giết người và bị giết.

Đến Ma Huyết Thành, Dương Khai thả ra thần niệm, nhanh chóng nắm giữ tình cảnh trong thành, cũng không e ngại, vận chuyển thánh nguyên bao bọc kéo theo Hoàng Quyên cùng Lâm Vận Nhi, một đường bay ra ngoài thành.

Giữa đường có kẻ ngăn cản, toàn bộ đều thành vong hồn dưới tay Dương Khai.

Với thực lực của hắn hiện tại, dù đụng phải Phản Hư tam tầng cảnh cũng không sợ, đừng nói những hạng chó mèo này.

Đệ tử Ma Huyết Giáo nhanh chóng ý thức được Dương Khai mạnh mẽ, không ai dám ngăn cản hắn nữa. Huống chi, Dương Khai đi vội vàng, vừa nhìn là biết cường giả đi ngang qua, ai lại khi không ngăn cản hắn? Chẳng phải là muốn chết hay sao?

Cho nên không quá mười mấy nhịp thở, Dương Khai dẫn Hoàng Quyên Lâm Vận Nhi rời Ma Huyết Thành, chạy thẳng Lưu Viêm Sa Địa cách đó 100 ngàn dặm.

Một ngày sau, Dương Khai tìm được một tòa cung điện hoa lệ ở ngoài Lưu Viêm Sa Địa, trực tiếp lao vào.

Dương Khai cũng lần đầu vào cung điện này, nó thuộc Lăng Tiêu Tông, bên trong có một pháp trận không gian, Dương Viêm bố trí để tiện cho đệ tử Lăng Tiêu Tông ra vào.

Dù sao diện tích Lưu Viêm Sa Địa quá lớn, nếu chỉ dựa vào bay, từ nơi này phải bay mấy ngày mới đến tổng đà Lăng Tiêu Tông, có pháp trận không gian chuyên mônra vào thì khác, rút ngắn thời gian qua lại.

Lúc này trong cung điện chỉ có 2 đệ tử Lăng Tiêu Tông trực canh gác, tu vi không đáng kể, chỉ là Nhập Thánh tam tầng cảnh. Thực lực như vậy trên U Ám Tinh không là gì, nhưng hiện tại danh tiếng Lăng Tiêu Tông như mặt trời giữa ban trưa, căn bản không ai dám gây sự, bởi vậy canh gác ở đây không phải lo an toàn. Hơn nữa xung quanh cung điện còn có đại trận của Dương Viêm bố trí, nếu có kẽmượn pháp trận không gian chỗ này xâm nhập Lăng Tiêu Tông, sẽ bị đại trận ngăn cản, đệ tử canh gác có đủ thời gian phá hỏng pháp trận không gian.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau