VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1466 - Chương 1470

Chương 1468: Ngươi quá ngây thơ.

Tuy rằng Tuyết Nguyệt và Dương Khai trên Tử Tinh cũng đã từng trần truồng quấn lấy nhau, nhưng ở đó dù sao cũng là nơi heo hút hoang vắng, không có ai thấy, sao có thể so với một màn thô bạo trước mắt này chứ?

Huống chi, thấy được Dương Khai không chút phản kháng, để yêu nữ tùy ý kia muốn làm gì thì làm, Tuyết Nguyệt tức bể phổi, thân thể run lên, đốt ngón tay bị nắm đến trắng bệch, không thể nhịn được nữa liền quát lên.

Sau tiếng quát, Tuyết Nguyệt cũng ý thức được mình phản ứng hơi quá, vội vàng dùng lời lẽ chính nghĩa lấp liếm: - Trước mặt mọi người ôm ôm ấp ấp, các ngươi thật đúng là không biết liêm sỉ mà!

Vừa nói nàng vừa cắn răng phẫn nộ nhìn Dương Khai, dường như hận không thể rút gân lột da hắn ra vậy.

- Làm ta sợ muốn chết... Phiến Khinh La khoa trương vỗ vỗ bộ ngực cao vút, chuyển từ giận dữ sang thản nhiên liếc nhìn Tuyết Nguyệt, rồi cười duyên với Dương Khai nói: - Chuyện của chúng ta, sau này nói sau.

- Đồng ý! Dương Khai ngưng trọng gật đầu, trong lòng cũng thở phào nhẹ nhõm, hắn nhìn mặt để đoán lòng, đương nhiên biết được sau một hồi chơi đùa như vậy, tâm trạng của Phiến Khinh La đã ổn định lại. Tuy nhiên nhiều năm không gặp, yêu nữ này lại càng xinh đẹp hơn người mà, khi nàng dùng ánh mắt oán trách nhìn hắn, suýt chút nữa hắn đã bị hớp mất hồn.

Suy nghĩ một lát, nàng nhẹ giọng hỏi: - Huynh có thù với bọn họ sao?

- Cũng chưa tới mức như vậy, chỉ có điều... Thế bất lưỡng lập mà thôi. Phiến Khinh La hé miệng khẽ cười, nói: - Nếu huynh đã ở cùng với Bích Lạc, chắc là đã nghe kể một ít chuyện về muội rồi phải không?

- Không sai.

- Vậy thì được rồi. Phiến Khinh La khẽ cười, kể sơ qua chuyện lúc trước một lần. Cũng là do may mắn, nàng dự cảm Dương Khai cũng sẽ tiến vào Đế Uyển, nên sau đó luôn lần theo dấu vết của Dương Khai. Xâm nhập vào được Đế Uyển, nàng liền vô tình đi tới chỗ này, phát hiện trong cung điện có tấm bia đá, đang tìm hiểu huyền bí trong đó thì Tuyết Nguyệt liền dẫn một nhóm người xông vào.

Khi Dương Khai và Bích Lạc tới, nàng và nhóm người Tuyết Nguyệt bên kia vẫn còn chưa phát sinh tranh đấu.

- Thì ra là vậy... Dương Khai nghe xong khẽ gật đầu. Trong lòng đã có tính toán, nếu hai bên không có thù oán gì lớn, vậy thì cũng không nhất định phải động tay động chân ở đây. Nghĩ vậy, hắn liền ngẩng đầu lên hướng về phía Tuyết Nguyệt toét miệng cười, cất cao giọng nói:

- Tam thiếu, tục ngữ có câu "oan gia nên giải không nên kết", ta và ngươi có thể gặp nhau ở đây cũng coi như là có duyên, chuyện hôm nay dừng ở đây, thế nào?

- Được! Ngoài dự kiến, Tuyết Nguyệt lại sảng khoái đồng ý, khiến Dương Khai rất ngạc nhiên, tuy nhiên rắn nhanh hắn liền nhíu mày, sự việc khác thường tất có vấn đề, Tuyết Nguyệt đáp ứng nhanh gọn như vậy nhất định là có ý đồ khác.

Quả nhiên, Tuyết Nguyệt cười tủm tỉm nhìn Dương Khai, không nhanh không chậm nói:

- Nể tình ngươi và ta đã từng quen biết, bản thiếu cũng không làm khó ngươi, tránh cho việc này lan truyền ra ngoài, người ta lại nói Hằng La Thương Hội ta ỷ thế hiếp người, lấy nhiều khi ít. Tuy nhiên...

- Tuy nhiên làm sao? Dương Khai mắt híp hỏi.

- Không cần khẩn trương như vậy đâu. Tuyết Nguyệt khẽ cười nói, trên mặt tràn đầy vẻ đắc ý: - Yêu cầu của ta rất đơn giản, ta chỉ muốn một người mà thôi.

- Một người?

Sắc mặt Dương Khai hơi trầm xuống: - Ngươi muốn ai?

Theo bản năng hắn liền nhìn về phía Phiến Khinh La, nghĩ rằng Tuyết Nguyệt sẽ "giận cá chém thớt" đối với Yêu Mị Nữ Vương.

Tất cả mọi người tại đây đều nghĩ như vậy, bao gồm cả bản thân Phiến Khinh La, dù sao sức hấp dẫn của nàng như thế nào nàng mình tự mình biết rõ. Chưa từng có nam nhân nào trước mặt nàng mà có thể giữ vững bình tĩnh, nghe vậy liền cười khanh khách, nét mặt tươi cười như hoa nói: - Ngại quá, vị thiếu gia này, nếu người ngươi muốn nói là ta, vậy chắc là ngươi sẽ phải thất vọng rồi. Ta sớm đã có người trong mộng rồi, chờ đợi mấy chục năm giờ mới gặp lại, chắc là sẽ không xa hắn nữa đâu.

Nói rồi, nàng liền thoải mái đưa tay khoác lên cánh tay Dương Khai, dán thân thể mềm mại vào người Dương Khai, tỏ ra vô cùng thân thiết.

Ánh mắt Tuyết Nguyệt liền hiện lên vẻ khác thường, đưa tay gập quạt lại cười ha hả, rồi nhìn Phiến Khinh La châm chọc nói: - Yêu nữ, đừng có ở trước mặt bổn thiếu gia đưa tình, bổn thiếu gia đã từng nói muốn giữ lại ngươi chưa? Da mặt của ngươi thật đúng là dày đó!

Không biết tại sao, nàng không muốn bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để châm biếm Phiến Khinh La. Đổi thành trước kia, nàng sẽ không có loại suy nghĩ này.

- Ách... Mặc dù khả năng trấn tĩnh của Phiến Khinh La không tồi, nhưngngiờ phút này cũng không nhịn được đỏ hết mặt, ngạc nhiên nói: - Vậy ngươi muốn ai? Vừa nói nàng vừa nghi hoặc nhìn qua Bích Lạc, Bích Lạc ở bên cạnh liền vội vàng xua tay, bày tỏ mình cùng Tuyết Nguyệt không hề biết nhau, cũng không liên quan gì.

- Người bản thiếu muốn, là nam nhân bên cạnh ngươi! Tuyết Nguyệt lạnh lùng nhìn chằm chằm Dương Khai, khẽ nhếch mép, cầm chiếc quạt trong tay chỉ về phía Dương Khai: - Ngươi ở lại, ta sẽ không gây phiền phức cho hai nữ nhân này, bổn thiếu gia nói được thì làm được!

Ánh mắt mọi người đều đồng loạt nhìn về phía Dương Khai, không biết giữa hai người đàn ông này rốt cuộc có ân oán gì mà lại có thể khiến cho Tuyết Nguyệt bỏ qua mỹ nhân xinh như hoa như ngọc trước mắt mà lựa chọn giữ lại Dương Khai.

Chỉ cần là nam nhân, đáng lý đều phải chọn cô gái kia mới đúng chứ.

Thù này, chắc hẳn phải lớn lắm nha, chắc cũng phải lớn cỡ... giết cha đoạt vợ gì đó. Các cường giả đứng bên cạnh Tuyết Nguyệt thầm nghĩ trong lòng như vậy, nhưng càng tò mò hơn chính là, rốt cuộc Tam thiếu kết thù với người này từ khi nào chứ? Tại sao trước kia chưa từng nghe nói qua?

- Muốn giữ ta lại sao? Vẻ mặt Dương Khai trở nên kỳ lạ.

- Không dám sao?

Tuyết Nguyệt hếch chiếc cằm trắng nõn lên, gương mặt vênh váo nói với giọng hùng hổ dọa người: - Hay là, ngươi chột dạ?

- Tức cười, ta chột dạ cái gì chứ? Một- không trộm; hai- không cướp.

- Ngươi dám nói không trộm không cướp sao? Tuyết Nguyệt chợt mất bình tĩnh kích động lên, đôi mày liễu nhíu lại, nghiến răng nghiến lợi nhìn Dương Khai với vẻ phẫn nộ.

Hiểu ra nàng muốn nói gì, Dương Khai liền cười khan một tiếng, từ khoảng cách mấy chục trượng chăm chú nhìn Tuyết Nguyệt, cũng không biết nên nói cái gì, thật lâu sau mới khẽ thở dài, tận tình khuyên nhủ: - Tam thiếu, "cứng quá thì dễ vỡ", cần gì phải làm vậy chứ? Ngươi đi đường ngươi, ta đi đường ta, nước sông không phạm nước giếng, mọi người sống yên ổn với nhau không tốt hơn sao? Nếu ngươi thật sự làm căng, cùng lắm thì mọi người liều mạng cá chết lưới rách, ai cũng đừng nghĩ sẽ được yên ổn.

- Cá chết lưới rách sao? Tuyết Nguyệt dường như nghe được chuyện đáng cười nhất trên đời vậy, nheo mắt nói: - Ngươi cảm thấy hiện tại mình có tư cách và bản lĩnh này sao?

- Có hay không, ngươi thử một chút thì biết. Dương Khai cười lạnh: - Hơn nữa, cũng là câu nói như vậy, ngươi cho là ngươi có thể ngăn cản ta sao?

Tuyết Nguyệt nghe vậy sắc mặt tái đi, quát lên: - Ngươi dám!

Nàng là cô gái vô cùng thông minh, làm sao không hiểu được ý uy hiếp trong lời nói của Dương Khai chứ. Giọng điệu của đối phương rõ ràng là muốn công khai bí mật lớn nhất của nàng ra, điều này làm sao không khiến nàng khẩn trương được chứ? - Ta có gì mà không dám? Dương Khai đắc ý cười nói: - Dù sao đối với ta cũng không thiệt hại bao nhiêu, nhưng còn tam thiếu ngươi... Hắc hắc.

Tiếng cười đầy thâm ý, khiến Tuyết Nguyệt càng thêm sợ hãi: - Ngươi dám làm như vậy, nhất định sẽ hối hận!

- Vậy phải xem thái độ của tam thiếu ngươi rồi. Dương Khai hết sức ung dung, tựa như đã nắm chắc phần thắng rồi vậy.

- Ta... Tuyết Nguyệt nhất thời nghẹn lời, gương mặt xinh đẹp trở nên lạnh lùng đến mức có thể lấy xuống được một lớp băng. Rất nhiều cường giả bên cạnh nàng không khỏi hai mặt nhìn nhau, đều cảm nhận được vẻ khó tin trong mắt đối phương. Bọn họ biết rõ thủ đoạn của tam thiếu vô cùng lợi hại, nhưng không ngờ hôm nay lại bị một tên Phản Hư nhất tầng cảnh mới nói vài ba câu đã ép tới mức quẫn bách như vậy, tựa như đang đùa giỡn trong lòng bàn tay vậy.

Đây chính là chuyện chưa từng phát sinh qua.

Rốt cuộc đối phương đã nắm được nhược điểm gì của tam thiếu trong tay, không ngờ có thể khiến cho hắn sợ ném chuột vỡ bình như vậy? Trong lúc nhất thời, những cường giả Phản Hư tam tầng cảnh kia đều tò mò, từng người một đều ngứa ngáy trong lòng, chỉ ước sao cho Dương Khai có thể nói ra bí mật kia để giải trừ mối nghi ngờ trong lòng mình.

Tam thiếu ở trong lòng bọn họ trong chính là một người hoàn mỹ, người như vậy không ngờ cũng có nhược điểm ở bên ngoài, đương nhiên là bọn họ rất tò mò muốn biết.

Thoáng chốc, cục diện đã rơi vào bế tắc, trong lòng Tuyết Nguyệt không ngừng nổi sóng.

Lần đầu tiên nàng gặp phải tình huống không thể đưa ra lựa chọn như lúc này, nếu thả Dương Khai và yêu nữ kia rời khỏi, nàng tuyệt đối không chịu. Năm đó bởi vì cảm động trước ơn cứu mạng của Dương Khai, cho nên khi Dương Khai rời khỏi Vũ Bộc Tinh nàng cũng không ngăn cản, nhưng nhiều năm sau nàng cảm thấy rất hối hận vì sự rộng rãi của mình lúc trước.

Đáng ra không nên để cho tên tiểu tử này rời khỏi, mà phải thi triển thủ đoạn trói ở bên cạnh nàng, khiến hắn làm phụ tá cho nàng.

Trên đời này, ngoại trừ mấy người gần gũi nhất ra, cũng chỉ có mình hắn biết bí mật của nàng, về tình về lý nàng cũng không nên để hắn thoát khỏi tầm mắt. Hơn nữa, đối với sức hấp dẫn của mình, Tuyết Nguyệt hoàn toàn tự tin, chỉ cần sau một thời gian dài, sợ gì hắn không bị lay động chứ? Đến lúc đó chẳng những có thể loại trừ được khả năng bị bại lộ, mà còn chiếm giữ được cả thể xác và tâm hồn của hắn, một i tên trúng hai đích.

Cho nên nàng không muốn thả Dương Khai rời đi, nếu lại bỏ lỡ cơ hội lần này, cũng không biết bao giờ mới có thể gặp lại tên khốn này.

Nhưng lời uy hiếp của Dương Khai còn văng vẳng bên tai, khiến Tuyết Nguyệt không dám quá đáng, chỉ sợ sẽ làm cho đối phương không còn e ngại gì nữa, tiết lộ bí mật ra ngoài.

Đủ loại suy nghĩ lướt nhanh trong đầu, hai mắt Tuyết Nguyệt bỗng nhiên sáng lên, khẽ cười rộ lên, nhìn Dương Khai với vẻ chắc chắn nói: - Bớt nói chuyện giật gân ở đây đi, ngươi sẽ không làm như vậy.

- Ăn nói lung tung! Dương Khai bĩu môi.

- Vậy sao? Tuyết Nguyệt cười lạnh: - Vậy ngươi nói đi, có gan thì nói đi! Tuy nhiên ngươi thử đoán xem, nếu ngươi nói ra sẽ có hậu quả gì, hy vọng đến lúc đó ngươi có thể chịu nổi!

Tuyết Nguyệt biểu hiện cũng giống như một tên vô lại, trong lúc nói chuyện, không biết vô tình hay cố ý nhìn về phía Phiến Khinh La.

Dương Khai khẽ nhíu mày, trầm ngâm một lát, sắc mặt không khỏi sa sầm xuống.

Quả thật là hắn là không tính đến hậu quả sẽ ra sao, vừa được Tuyết Nguyệt đề tỉnh như vậy, liền hiểu được ẩn ý trong lời nói của nàng. Nếu hắn thật sự tiết lộ bí mật của nàng, thì điều Tuyết Nguyệt có thể làm, cũng chỉ có giết người diệt khẩu mà thôi, nói cách khác, Phiến Khinh La và Bích Lạc sẽ bị coi là đối tượng đuổi giết của nàng, nói không chừng những cao thủ đi theo bên cạnh nàng cũng đều phải chết!

Dù sao vì bảo vệ một bí mật như vậy, Hằng La Thương Hội chắc là sẽ không quan tâm đến sự sống chết của vài tên Phản Hư Cảnh.

- Nhiều năm không gặp, ngươi vô sỉ thêm rất nhiều! Dương Khai châm chọc nhìn Tuyết Nguyệt.

- Giống nhau thôi! Tuyết Nguyệt khẽ cười: - Ngươi cũng không tốt lành gì.

- Tuy nhiên, ngươi cho là như vậy có thể khiến ta sợ ném chuột vỡ bình sao? Ngươi quá ngây thơ.

Chương 1469: Phát ngôn kinh người.

Dương Khai vừa nói ra lời này, vẻ mặt của Tuyết Nguyệt liền biến đổi, kinh ngạc nhìn Dương Khai thất thanh nói: - Chẳng lẽ ngươi...

Dương Khai nhếch mép, hừ lạnh nói: - Ta đã nói rồi, cùng lắm thì liều mạng cá chết lưới rách, hiện tại ngươi để cho chúng ta rời khỏi còn cứu vãn được, nếu không...

Trong phút chốc sắc mặt Tuyết Nguyệt liền trở nên tái xanh, nàng không ngờ Dương Khai lại quật cường đến mức đó! Trong lúc nhất thời nàng cảm thấy rất buồn và phẫn nộ, nàng chỉ nói muốn hắn cũng đi với mình mà thôi chứ không định giết hắn, mà ngược lại đang có cơ duyên lớn lao chờ hắn, vì sao hắn phải phản kháng đến mức đó chứ?

Không biết có bao nhiêu người muốn theo nàng mà không được, hiện tại cũng coi như là nàng đang chủ động vươn cành ô liu về phía hắn, lôi kéo hắn, chỉ có điều phương thức hơi bá đạo một chút mà thôi, sao hắn không hiểu cho nỗi khổ tâm của nàng chứ?

Từ khi chào đời tới nay, ngoại trừ đối phụ thân của mình và hội trưởng Ngả Âu ra, Tuyết Nguyệt chưa từng bị động như vậy.

Nữ nhân cuối cùng cũng là nữ nhân, mặc dù trang phục bề ngoài có giống nam nhân như thế nào đi nữa, thì cũng không tránh khỏi hành động theo cảm tính, thấy Dương Khai tỏ ra thà làm ngọc vỡ còn hơn ngói lành như vậy, vẻ mặt nàng ngược lại liền trở nên bình tĩnh, cười lạnh nói: - Ngươi muốn đi thì cứ tự nhiên, nếu thật sự muốn làm như vậy, nơi này ngoại trừ ta và ngươi ra, toàn bộ những người khác đều phải chết!

Vừa nói ra, những cường giả Phản Hư Cảnh bên cạnh Tuyết Nguyệt liền biến sắc, khẩn trương nhìn chăm chú Dương Khai.

- Tốt tốt tốt! Dương Khai cũng giận dữ cười lên, bước về phía trước một bước, hung tợn nhìn Tuyết Nguyệt, chỉ tay gằn từng chữ nói: - Hãy nghe cho rõ đây, Tuyết Nguyệt thiếu gia của các ngươi có một bí mật động trời, hiện tại ta sẽ nói cho đám các ngươi biết rốt cuộc là cái gì!

Việc đã đến nước này, hắn đành đâm lao phải theo lao. Cũng chỉ có thể mạnh mẽ vạch trần ra mà thôi.

Tuyết Nguyệt chậm rãi nhắm hai mắt lại, hít sâu một hơi, cũng không có ý định muốn ngăn cản, nhìn như thể muốn cùng Dương Khai làm đến cùng vậy.

Nhìn về phía những Phản Hư Cảnh bên cạnh nàng, vẻ mặt của tất cả đều trở nên khác thường, mỗi người đều lo được lo mất đến cực điểm, Tuyết Nguyệt và Dương Khai đối thoại cũng không giấu giếm, mỗi một chữ mỗi một câu nói đều truyền vào tai bọn họ rất rõ ràng.

Đến giờ phút này, làm sao bọn họ không biết một khi Dương Khai thật sự tiết lộ bí mật kia ra, rất có khả năng bọn họ sẽ bị dính líu đến. Có đôi khi một chuyện nào đó không hề liên quan đến mình, nhưng chỉ nghe một chút sẽ có thể rước họa vào thân, nhất là đối với quái vật khổng lồ như Hằng La Thương Hội, có rất nhiều bí mật không thể tiết lộ ra ngoài.

Nhưng tương đối mà nói, sự tò mò của những người này lại càng nhiều hơn.

Phiến Khinh La và Bích Lạc cũng giống như vậy. Hai nàng đều vểnh lỗ tai lên, vô cùng chăm chú lắng nghe.

Thấy Dương Khai sắp tiết lộ ra cái gọi là bí mật động trời gì đó, lão giả có ba chòm râu dài bên cạnh Tuyết Nguyệt không nhịn được phẫn nộ quát: - Câm miệng!

Lão sao thể làm ngơ để chuyện như vậy đã xảy ra được nhứ? Lão liền quát lên chói tai, chỉ muốn chặn lại không cho Dương Khai nói ra khỏi miệng mà thôi, đồng thời thân hình thoắt một cái, bay vút tới Dương Khai, còn đang lơ lửng giữa không trung đã như đại bàng giương cánh, rất có khí thế phải một chiêu đánh chết Dương Khai.

Dương Khai không thèm liếc nhìn lão lấy một cái, tức giận nghiến răng nói: - Tuyết Nguyệt tam thiếu của các ngươi thích lão tử, phải, nàng ta yêu lão tử sâu đậm!

Một câu nói ra, trời long đất lở!

Mọi người đều trợn mắt há hốc mồm, Phiến Khinh La và Bích Lạc lại không khỏi lấy tay che miệng lại, lúc thì nhìn Dương Khai, lúc thì nhìn Tuyết Nguyệt, ánh mắt xinh đẹp tràn đầy vẻ kỳ quái.

Mà lão giả có ba chòm râu dài đang đánh tới Dương Khai kia chợt lảo đảo rồi từ ngã giữa không trung xuống, sát chiêt vừa tung ra lập tức tan biến. Sau khi rơi xuống đất lão liền trợn trừng mắt, hiện ra vẻ ngơ ngác.

Nguyên một đám người trợn mắt muốn lồi cả con ngươi ra ngoài.

Tin tức này... thật là kinh người đó nha!

- Càn rỡ! Mỹ phụ bên cạnh Tuyết Nguyệt quát lên: - Tam thiếu là người cao quý đến mức nào chứ, mỹ nữ ở bên cạnh nhiều như mây trên trời... Làm sao có thể với ngươi...

Mỹ phụ vừa hét to, vừa len lén nhìn sang Tuyết Nguyệt, khi thấy được sắc mặt của nàng lúc trắng lúc xanh, cặp mắt cũng trợn tròn ra, tràn đầy vẻ ngoài ý muốn. Nhưng thái độ lại tương đối lúng túng, giống như là vừa mới bị nói trúng tim đen vậy.

Không phải... là thật đó chứ? Mỹ phụ chột dạ.
- Mỹ nữ ở bên cạnh nhiều như mây trên trời sao? Dương Khai cười lạnh không ngừng: - Ngươi đã thấy hắn ngủ với mỹ nữ nào chưa, ngươi đã thấy hắn vui vẻ qua đêm với mỹ nữ nào chưa?

Vừa nghe hắn nói như vậy, mấy vị cường giả Phản Hư Cảnh chợt ngẩn ra, cẩn thận nghĩ lại liền thấy quả thật là như thế. Tuy rằng tam thiếu đối với mỗi người đều khiêm tốn lễ độ, nụ cười kia càng làm cho người ta cảm thấy mát mẻ như gió xuân, làm điêm đảo hàng nghìn hàng vạn thiếu nữ thiếu phụ, chính là thanh niên anh tuấn mà nữ nhân trên Tinh Vực muốn kết thành vợ chồng nhất.

Hắn chưa bao giờ thiếu thốn nữ nhân, bất kể đi đến đâu đều có người nhung nhớ yêu thương hắn, chủ động đối xử tốt với hắn.

Nhưng thật sự hắn chưa từng thân mật tiếp xúc với bất kỳ một cô gái nào, chứ đừng nói chi là vui vẻ qua đêm.

Trước kia mọi người còn đang suy nghĩ tam thiếu tự kiềm chế bản thân, giữ mình trong sạch, nhưng hiện tại...

Suy nghĩ lại những lời đối thoại của tam thiếu và Dương Khai vừa rồi, cái gì mà "dưa hái xanh không ngọt", "cứng quá dễ gãy"... các loại, rồi đến việc tam thiếu chỉ cần dẫn Dương Khai đi mà ngược lại bỏ qua yêu nữ kiều diễm bên kia, trong lòng mọi người đã tin đến 7, 8 phần.

Chẳng lẽ tam thiếu thật sự có sở thích đặc thù như vậy sao?

Nhìn lại phía tam thiếu, thấy sắc mặt của hắn đỏ bừng, rõ ràng là có tật giật mình, lúc này mỹ phụ không dám lên tiếng nữa, trong lòng vừa tiếc hận lại vừa muốn cười.

Một nam nhân sao có thể thích một nam nhân khác chứ?

Vẻ mặt của những người khác cũng như thế, những này người đều không biết đã sống bao nhiêu năm, mỗi người đều cực kỳ am hiểu việc nhìn mặt đoán lòng, vẻ mặt và thái độ của Tuyết Nguyệt đã đủ nói rõ vấn đề rồi.

Một trận cười không thở được truyền tới, chính là Phiến Khinh La đang ở bên kia cười gập cả người, tiếng cười kia truyền vào tai càng khiến cho Tuyết Nguyệt thêm lúng túng như gai đâm sau lưng, chỉ hận không thể lập tức tìm cái lỗ nào để chui xuống, từ nay về sau không dám gặp ai nữa.

Tuy nàng là nữ nhân, nhưng lại giả làm nam nhân trước mặt người ngoài, bị Dương Khai nói ra như vậy thật sự là rất mất mặt. Hết lần này tới lần khác, nàng lại cố tình không phản bác lại, chỉ tức giận đến run hết cả người, khí huyết đảo lộn.

Một chiêu này của Dương Khai quả thật là ngoài dự liệu của nàng, nàng không ngờ Dương Khai lại có thể vô sỉ đến mức đó, không thèm để ý đến danh tiếng của hắn chút nào.

- Ngươi... ngươi thật độc. Da mặt Tuyết Nguyện co rúm lại, gân xanh trên trán thay nhau nổi lên, nhìn Dương Khai nghiến răng quát: - Lại còn dám làm như vậy để bêu xấu bản thiếu!

- Có phải bêu xấu hay không, trời biết đất biết, ngươi biết ta biết. Dương Khai cười hắc hắc.

- Tốt, tốt! Tuyết Nguyệt khẽ run cả người, nghiến răng, phất tay nói: - Bắt mấy người này lại cho ta, nhất là tên khốn khoác lác kia, bản thiếu muốn vả vào cái miệng của hắn, khiến hắn nếm mọi cực hình tàn khốc của thế gian.

Rất nhiều cường giả Phản Hư Cảnh sửng sốt, trong lòng thầm kêu khổ không thôi.

Trước kia, khi tam thiếu ra lệnh chưa từng nhân từ như vậy, bình thường cũng là đuổi tận giết tuyệt, nhưng hôm nay không ngờ hắn lại lệnh cho phe mình bắt giữ ba người đối phương, hiển nhiên là không muốn thương tổn tới bọn họ.

Xem ra, tiểu tử kia cũng không phải là ăn nói bừa bãi, bịa đặt bêu xấu, nếu không với mức độ tức giận của tam thiếu hiện tại, làm sao lại để cho bọn họ sống chứ?

Còn nữa, nếu quả thật là bêu xấu, với khả năng trấn định của tam thiếu, hắn cũng sẽ không để ý, lại càng không nổi giận.

Sáu bảy vị cường giả Phản Hư tam tầng cảnh liếc nhau, đều cảm thấy chuyện này hơi khó giải quyết, lão giả có ba chòm râu dài từ xa quát một tiếng: - Đắc tội!

Lúc này mới cùng những người khác dồn dập lao tới Dương Khai và Phiến Khinh La, từng người đều phóng ra bí thuật và bí bảo của mình, tuy rằng khí thế hung hăng nhưng lại không hề có sát khí, chỉ muốn hoàn thành mệnh lệnh của Tuyết Nguyệt, bắt sống bọn họ mà thôi.

Bọn họ cho rằng với số lượng và thực lực bên phe mình, liên thủ bắt giữ đối phương sẽ không khó khăn gì, duy nhất chỉ có một chút khó khăn chính là yêu nữ kia có tu vi tam tầng cảnh.

Nhưng khi vừa giao thủ qua, mọi người mới phát hiện mình nghĩ quá đơn giản.

Yêu nữ kia thì khỏi cần phải nói, không biết tu luyện công pháp thần kỳ gì, chỉ phất tay một cái, thánh nguyên và thiên địa linh khí đã kết hợp với nhau tạo thành một mạng nhện to lớn rợp trời, gần như che khuất cả tòa cung điện. Nàng đứng trên mạng nhện di chuyển qua lại như giẫm trên đất bằng vậy, ngược lại những người khác vừa chạm đến sẽ lập tức bị kiềm chế, hành động bất tiện. Vừa mới giao đấu đã có một người bị thua thiệt nặng, bị đối phương dùng mạng nhện bao thành bánh chưng, khó mà thoát ra được.

Nàng có thực lực như thế cũng có thể lý giải được, dù sao cảnh giới tu vi của nàng không phải là để trưng bày.

Nhưng còn cái tên nam nhân gọi là Dương Khai kia cũng khiến người ta nhìn thấy mà cảm thán. Rõ ràng chỉ có tu vi Phản Hư nhất tầng cảnh, nhưng mỗi một chiêu mỗi một thức đều mang theo lực lượng to lớn, nhất là sợi tơ màu vàng bắn ra từ tay hắn lại có công hiệu phá vỡ Thế thần kỳ, còn có con chim lửa đang bay quanh trên đầu hắn kia, còn có một người đá cao lớn cầm một cây gậy đen xì, còn có trường kiếm biến thành cự long xanh biếc...

Chỉ với một mình hắn mà đối kháng với tận ba tên Phản Hư tam tầng cảnh, hơn nữa lại không chút rơi xuống hạ phong.

Tên này không ngờ lại yêu nghiệt như thế! Chẳng trách làm cho Tuyết Nguyệt tam thiếu bỏ qua sự phân biệt về giới tính đối đãi với hắn đặc biệt như vậy.

Nhìn chung, Bích Lạc là tầm thường nhất, tuy nhiên trong nháy mắt khi vừa bắt đầu chiến đấu, nàng đã trốn vào phía sau tầng tầng mạng nhện rồi che dấu khí tức, khiến không ai biết được nàng đang trốn chỗ nào, thỉnh thoảng nàng lại công kích ra một đòn từ nơi ẩn nấp rồi lại nhanh chóng trốn mất.

Tuyết Nguyệt ở bên cạnh kinh ngạc quan sát, cười khổ. Công bằng mà nói, vừa rồi Dương Khai tuôn ra tin tức động trời như vậy, quả thật làm cho nàng rất tức giận, nhưng cũng may là Dương Khai không tiết lộ ra bí mật lớn nhất kia.

Do vậy Tuyết Nguyệt cũng không muốn làm quá đáng.

Giờ phút này từ xa nhìn lại, phát hiện qua mười năm không gặp, không ngờ Dương Khai lại trưởng thành kinh khủng như vậy, làm cho nàng cũng vui lây, ý nghĩ giữ Dương Khai bên cạnh mình cũng càng thêm kiên định.

Nhân tài như vậy, chỉ có ở lại Hằng La Thương Hội, ở lại bên cạnh nàng, mới có thể được bồi dưỡng một cách tốt nhất, mới có tiền đồ rộng lớn, phát triển được tài năng của mình.

Về phần yêu nữ kia... Tuyết Nguyệt nhìn về phía Phiến Khinh La, trên mặt lộ vẻ không cam lòng.

Năm đó nàng đã từng sống chung với Dương Khai một khoảng thời gian, biết trong lòng Dương Khai đã sớm có nữ nhân khác, cho nên hiểu lầm rằng sở dĩ Dương Khai đi Vũ Bộc Tinh là bởi vì Phiến Khinh La.

Nàng chỉ hận hiện tại không thể lập tức phóng xuống một mình chiến đấu với Phiến Khinh La một trận, để cho Dương Khai biết rốt cuộc ai mới là sự lựa chọn chính xác nhất của hắn. Nhưng làm như vậy chỉ sợ sẽ khiến cho quan hệ giữa nàng và Dương Khai ngày càng ác liệt hơn mà thôi. Trong lúc nhất thời nàng tỏ ra hết sức lưỡng lự, trong lòng chua xót.

Chương 1470: Nguyên Vũ Hoán Hồn Đại Trận.

Trong khi đám người Dương Khai, Phiến Khinh La và Hằng La Thương Hội đang giao đấu hết sức quyết liệt, thì tại những nơi khác bên trong Đế Uyển cũng đang không ngừng diễn ra cảnh máu chảy đầu rơi liên tiếp.

Ngay cả cường giả Phản Hư tam tầng cảnh cũng không dám bảo đảm bản thân sẽ an toàn.

Tuy rằng mọi người đều biết bên trong Đế Uyển nguy cơ trùng trùng, nhưng nhìn chung, trong này lại ẩn chứa đủ loại cơ duyên, nên vẫn khiến cho bọn họ lưu luyến quên trở về. Võ giả tiến vào bên trong nhiều không kể xiết, những người này đến từ những tinh vực khác nhau. Nếu những thế lực bất đồng chạm trán với nhau, đa số sẽ lập tức chiến đấu, thường thường chỉ khi một bên hoàn toàn thắng lợi, bên thua cuộc chết hết thì mới kết thúc mà thôi.

Tại một nơi lửa cháy cuồn cuộn ngập trời, sức nóng ngay cả Phản Hư tam tầng cảnh cũng không thể dễ dàng ngăn cản, ngọn lửa này lại không phải chân thực mà chỉ là thần thông do ảo trận phát ra mà thôi.

Nhưng nếu có võ giả bị giam ở trong đó lại có thể cảm nhận được vô cùng chân thực, giống như đang ở trong đám cháy dữ dội vậy. Giờ phút này, bên trong ảo trận đang có ba cường giả Phản Hư Cảnh khoanh chân ngồi, ba người liên thủ phóng ra thánh nguyên, tạo thành cái lồng bảo vệ, ngăn cản ngọn lửa xâm nhập, đau khổ chống đỡ.

Bọn họ đã trụ ở chỗ này bốn năm ngày nhưng vẫn không thể giải trừ ảo trận huyền bí để thoát vây, thánh tinh, đan dược tiêu hao vô số, thánh nguyên của bản thân vào chẳng bằng ra, nhưng ngọn lửa ở xung quanh vẫn cứ như rắn độc kéo đến vây quanh, không bao lâu ba người đã dần dần lâm vào tình cảnh ngày càng nguy cấp.

Rốt cục, một trong ba người bị khô kiệt thánh nguyên, thánh nguyên hộ thể trên người lóe lên vài cái, rồi vỡ tan như bong bóng.

Sắc mặt người này liền tái mét, hai người còn lại thì liên tục lạc giọng thét lên, liều mạng thúc giục lực lượng bản thân muốn bổ sung lỗ hổng, nhưng hết thảy đều phí công vô ích. Trước đó ba người liên thủ còn miễn cưỡng kéo dài một chút hơi tàn ở nơi này, hiện tại một người trong đó đã khô cạn lực lượng, khiến cho ngọn lửa đang vây quanh lập tức phủ lên, che lấp bọn họ như sóng biển vậy.

Tiếng kêu thảm thiết vang lên, rồi rất nhanh trở lại như bình thường, đợi đến khi ngọn lửa tiêu tán đi, giờ phút này chỉ còn lại có ba bộ hài cốt, không có vết thương, cũng không có một chút sinh cơ. Đây chính là biến hóa kỳ lạ của ảo trận.

Ở một nơi khác giống như mê cung, một đám võ giả cùng tông môn đang kết hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau liều chết chiến đấu.

Mà đối thủ của bọn họ cũng không phải là sinh vật sống, mà chính là khôi lỗi thượng cổ chỉ có bên trong Đế Uyển, mỗi một con đều phát ra năng lượng đạt tới Phản Hư Cảnh, thậm chí còn có cả tam tầng cảnh.

Mặc dù thần trí bọn chúng không cao, phương thức tác chiến cũng hết sức ngu ngốc, nhưng số lượng lại làm cho người ta kinh hãi.

Công bằng mà nói, số lượng võ giả của tông môn này cũng không ít, khoảng năm người, thực lực cũng không thấp. Nhưng ở trong loại địa hình như mê cung này, bị vô số khôi lỗi bao vây thì đúng là lên trời không có lối, xuống đất không có cửa.

Đại chiến kéo dài khoảng nửa ngày, trên mặt đất tràn đầy linh kiện và mảnh vỡ khôi lỗi sau khi bị đánh tan, nhưng máu tươi cũng nhiễm đỏ mặt đất.

Từng võ giả một chiến bại, bị khôi lỗi đánh chết. Nửa ngày sau, âm thanh ầm ĩ trong mê cũng liền lắng xuống, trở về yên tĩnh. Những võ giả của tông môn không biết tên này toàn quân bị diệt, không thấy được chút khí tức của người sống. Những mảnh vỡ và đông đảo khôi lỗi chợt lặng lẽ biến mất, như thể chúng chưa từng xuất hiện qua vậy.

Số lượng võ giả chết bên trong trận pháp cấm chế và trên tay khôi lỗi không ít.

Số còn lại thì bị giết chết do gặp phải đánh lén hoặc giao đấu với nhau.

Thông thường, khi xuất hiện một món bảo vật sẽ dẫn tới một cuộc gió tanh mưa máu. Bên trong Đế Uyển không có bất kỳ một quy tắc và đạo nghĩa nào, mà chỉ có nói chuyện bằng thực lực mà thôi, thực lực người nào mạnh, người đó sẽ tồn tại, chém giết đẫm máu gần như mỗi giờ mỗi phút đều đang diễn ra.

Nếu như có cường giả thực lực siêu phàm có thể bay trên bầu trời Đế Uyển nhìn xuống, sẽ lập tức phát hiện ra Đế Uyển này thật ra là một tòa cung điện hình bát giác khổng lồ, bên trong Đế Uyển là từng dãy nhà được sắp xếp theo một quy luật huyền diệu, dường như ẩn chứa phép tắc thần kỳ nào đó.

Mà lúc này, trong một tòa cung điện tại vị trí trung tâm Đế Uyển có hai nữ nhân đang lẳng lặng đứng ở nơi đó, một người mặc hắc bào, nhìn qua rất cổ quái, mà người còn lại dáng người duyên dáng, dung mạo đoan trang, trên người tỏa ra khí tức cực kỳ mạnh mẽ của cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong. Tuy nhiên cường giả này lại đứng sau lưng nữ nhân cách hơn 30 trượng, điệu bộ vô cùng cung kính.

Chính là Dương Viêm và Diệp Tích Quân!

Không ai biết các nàng đến tòa cung điện này vào lúc nào, càng không biết các nàng đến đây vì mục đích gì. Chỉ có điều từ trang phục chỉnh tề và sắc mặt bình tĩnh của hai nàng cho thấy, đoạn đường này dường như các nàng chưa từng gặp qua bất kỳ nguy hiểm nào, lại càng không giao đấu qua.

Đế Uyển hình như đối với các nàng không đề phòng, nhường cho các nàng dễ dàng đi tới nơi này.

Diện tích cung điện này vô cùng lớn, khoảng hơn vạn trượng.

Nhưng bên trong cung điện lại chỉ có một vật, chính là một cái quan tài bằng bạch ngọc trong suốt không quá lớn. Rõ ràng không có có bất kỳ lực lượng nào duy trì, nhưng quan tài bằng bạch ngọc trong suốt này lại lơ lửng giữa không trung, trông vô cùng kỳ dị.
Giờ phút này Dương Viêm đang đứng phía trước quan tài bằng bạch ngọc trong suốt, lẳng lặng chăm chú quan sát, ánh mắt phức tạp.

Trong quan tài có một người đang nằm, hình dáng rõ ràng là một nữ tử, nhìn lên khuôn mặt thì lại giống Dương Viêm như đúc, nếu có Dương Khai ở chỗ này nhất định có thể nhận ra người đang nằm trong quan tài này là ai.

Tinh Không Đại Đế!

Mấy vạn năm trước đã thống nhất tất cả những siêu cường giả trên Tinh Vực, truyền thuyết về nàng cho đến nay đã được người ta truyền tụng đến mức thuộc lòng. Tinh Đế Lệnh mà nàng luyện chế ra khiến cho các thế lực lớn vô cùng mơ ước, bất kỳ một thế lực nào thu được đều sẽ coi là bảo vật trấn phái, không dám dễ dàng vận dụng, chỉ vào thời điểm sắp diệt vong mới có thể mời ra Tinh Đế Lệnh, phóng ra thần thông mà Đại Đế phong ấn bên trong.

Địa vị của nàng cao đến mức có thể một tay che trời, là tồn tại cao nhất trên toàn bộ Tinh Vực!

Nhưng lại không có ai biết, Tinh Không Đại Đế thanh danh vang dội này lại là một nữ nhân. Có lẽ giới tính của nàng sớm bị người đời quên mất trong dòng sông lịch sử rồi, cũng có thể là từ trước tới nay chưa từng có ai thấy được hình dáng chân thực của nàng, nhưng uy danh của nàng thì vẫn lưu truyền muôn đời.

Nhìn nữ nhân nằm bên trong quan tài trong suốt, Dương Viêm có một loại ảo giác như chính mình đang soi gương vậy, từ hình dáng đến dung mạo của hai người giống nhau như đúc, điểm bất đồng duy nhất chính là khí chất.

Mặc dù đang ngủ say, nhưng từ dung nhan của Đại Đế cũng lộ ra một vẻ uy nghiêm, loại uy nghiêm này là một loại khí chất cao quý khiến người ta không dám nhìn thẳng, dường như chỉ liếc nhìn nàng một cái thôi, cũng đã phạm phải tội lớn rồi.

- Thì ra bộ dáng của ta là như thế này. Dương Viêm nhẹ giọng cảm thán.

- Đại nhân! Diệp Tích Quân khẽ gọi, nghĩ rằng Dương Viêm đang muốn sai bảo nàng điều gì đó.

- Không sao!

Dương Viêm hờ hững trả lời: - Ta chỉ đang tự nhủ mà thôi.

Diệp Tích Quân không dám nhiều lời, cúi đầu xuống, yên lặng đứng tại chỗ.

Dương Viêm nhẹ nhàng hít một hơi, quay đầu nhìn xung quanh, rồi khẽ thở dài nói: - Nguyên Vũ Hoán Hồn Đại Trận này không sai biệt lắm cũng nên khởi động rồi.

Giờ phút này, toàn bộ mặt đất, vách tường bên trong cung điện khổng lồ đều hiện lên những phù văn huyền ảo phức tạp. Theo ánh sáng của từng phù văn phát ra, cả cung điện dần dần tràn ngập một loại lực lượng huyền diệu. Diệp Tích Quân đứng ở đây, dường như loáng thoáng nghe thấy những âm luật uyển chuyển truyền đến, tựa như có người đang kêu gọi bên tai, khiến cho thần hồn linh thể của nàng giống như bị kích động muốn chui ra khỏi thể xác vậy. Ý niệm này hiện ra, khiến mồ hôi lạnh của Diệp Tích Quân toát ra khắp người.

Thần hồn linh thể vô cùng yếu đuối, bình thường đều ẩn giấu trong thức hải. Thông thường, võ giả sẽ không để thần hồn linh thể rời khỏi thể xác, trừ khi gặp phải tình huống cực kỳ nguy hiểm, nhưng nếu không tìm được vật dẫn thích hợp thì thần hồn linh thể sau nửa ngày sẽ tan biến trong trời đất, thần hồn câu diệt mãi mãi.

Nguyên Vũ Hoán Hồn Đại Trận này Diệp Tích Quân chưa từng nghe nói qua, cũng không biết có tác dụng kỳ diệu gì, nhưng dựa theo tình hình của bản thân lúc này có thể đoán ra, đây chắc chắn là có quan hệ đến việc Đại Đế thức tỉnh.

Theo mỗi võ giả lần lượt bỏ mình trong Đế Uyển, tại cung điện nơi Dương Viên đang ở, số lượng phù văn sáng lên cũng ngày càng nhiều, dường như Nguyên Vũ Hoán Hồn Đại Trận có quan hệ với việc võ giả tử vong ở bên ngoài, phải trả giá bằng tính mạng của bọn họ để khởi động.

Dương Viêm không thể nào làm ra chuyện như vậy, nhưng Đại Đế thì có thể.

Đế Uyển nằm quay mặt ra toàn bộ Tinh Vực, võ giả đã đi vào trong này đều phải chuẩn bị tâm lý, tìm bảo vật ở trong đó dĩ nhiên sẽ đi kèm với nguy hiểm.

Không ai ép bọn họ vào Đế Uyển, tất cả đều tự nguyện, hiện tại bỏ mạng ở nơi đây, trở thành lực lượng cơ bản để khởi động Nguyên Vũ Hoán Hồn Đại Trận, dĩ nhiên không có gì oán hận.

Vì để bản thân thức tỉnh, chết một số người thì đã sao? Những Phản Hư Cảnh này trong mắt Đại Đế có lẽ không bằng cả con kiến.

Thấy số lượng phù văn chưa phát sáng bên trong cung điện chỉ còn dư lại mười mấy cái, Dương Viêm không nhịn được quay đầu lại nhìn thoáng qua lối vào.

Nhưng tất cả trống vắng, không một ai tới.

Muốn được nhìn thấy mặt người đó một lần cuối cùng cũng trở thành hy vọng xa vời...

Dương Viêm chưa bao giờ cảm thấy thời gian trôi qua nhanh như vậy, dường như chỉ trong nháy mắt, cả cung điện đã sáng rực rỡ, tất cả phù văn đều đã phát sáng, Nguyên Vũ Hoán Hồn Đại Trận bố trí ở nơi này ầm ầm vận chuyển.

Từng cái phù văn một từ khắp xung quanh cung điện bay tới, tựa như sao băng vừa xinh đẹp lại vừa mạnh mẽ, tất cả đều đồng loạt phóng tới, chìm vào bên trong cơ thể mềm mại của Dương Viêm.

Dương Viêm không khỏi lộ ra vẻ đau đớn.

Diệp Tích Quân kinh ngạc quan sát, nhưng giờ phút này nàng lại không giúp được chút gì, thậm chí ngay cả động đậy một ngón tay cũng cảm thấy vô cùng khó khăn, nàng đã trở thành người xem, chỉ có thể tập trung quan sát thời khắc lịch sử này mà thôi.

- Diệp trường lão... Từ bên kia bỗng nhiên truyền tới tiếng gọi của Dương Viêm.

Diệp Tích Quân vội vàng đáp: - Có thuộc hạ!

- Bất kể sau này ta trở nên thế nào, ngươi phải hỗ trợ cho Dương Khai một cách tốt nhất!

Diệp Tích Quân ngẩn ra, ngay sau đó nghiến răng đáp: - Tuân lệnh đại nhân!

Mệnh lệnh của Dương Viêm, cũng coi như là mệnh lệnh của Đại Đế, nàng sẽ không hỏi lý do, chỉ có tuân lệnh thi hành mà thôi.

Trong lúc mơ hồ, trong ánh sáng trắng rực rỡ chói mắt, Diệp Tích Quân loáng thoáng thấy được vẻ mỉm cười. Ngay sau đó, ánh sáng tỏa ra mạnh mẽ bao trùm toàn bộ thân hình Dương Viêm tạo thành một quả cầu ánh sáng, quả cầu ánh sáng liền nhoáng lên một cái bắn thẳng vào trong quan tài bằng bạch ngọc trong suốt, Dương Viêm cũng biến mất tại chỗ.

Ngay sau đó, cả cung điện khôi phục lại vẻ yên tĩnh, dường như trước đó chưa từng xảy ra việc gì vậy.

Toàn bộ phù văn được thắp sáng đều mờ xuống, Nguyên Vũ Hoán Hồn Đại Trận cũng đã ngừng vận chuyển. Trong đại điện chỉ còn lại lẻ loi một mình Diệp Tích Quân và một cỗ quan tài trong suốt đang nằm lơ lửng giữa không trung.

Chương 1471: Phối hợp yêu linh.

- Đại nhân? Chờ đợi hồi lâu, Diệp Tích Quân mới lộ ra vẻ chần chờ, lo sợ bất an cất tiếng gọi.

Cách...

Một tiếng vang nhỏ chợt từ trong quan tài bạch ngọc trong suốt truyền ra, ngay sau đó, một luồng uy áp kinh khủng lấy quan tài bạch ngọc trong suốt làm trung tâm, ầm ầm khuếch tán ra xung quanh như sóng dữ vậy, lúc mới bắt đầu thì uy áp này vẫn chưa mạnh mẽ lắm, nhưng chỉ trong nháy mắt ngay cả Diệp Tích Quân cũng không chịu nổi, nàng không nhịn được đầu gối mềm nhũn, quỳ sụp xuống nền đất, ngay cả ngước đầu lên cũng đều trở thành hy vọng xa vời.

Đế uy đang sống lại!

Cùng lúc đó, tại địa phương lúc trước Tiền Thông bị vây, cuộc chiến đấu giữa Dương Khai, Phiến Khinh La và Hằng La Thương Hội vẫn đang diễn ra.

Nghiêm khắc mà nói, thực lực của sáu bảy Phản Hư tam tầng cảnh của Hằng La Thương Hội quả thật không yếu, bí bảo của mỗi người cũng có uy năng rất khó lường, lại quen thuộc lẫn nhau, khi phối hợp chiến đấu có thể phát huy ra vượt mức bình thường.

Nhưng Dương Khai và Phiến Khinh La cũng không phải là hạng người tầm thường.

Một người xem vượt cấp chiến chiến đấu là bình thường như ăn cơm, trên tay có thể mượn rất nhiều ngoại lực, một người khác thì gặp được cơ duyên hấp thu được lực lượng căn nguyên của Thiên Nguyệt Ma Chu, vốn không thể đánh giá họ theo lẽ thường được.

Cho nên tuy rằng phe Hằng La Thương Hội chiếm ưu thế về nhân số, nhưng cũng không thể làm gì được Dương Khai và Phiến Khinh La.

Lúc mới bắt đầu, bọn họ còn sợ Dương Khai và Phiến Khinh La bị thương, ra tay đều nương tình, nhưng đánh tiếp bọn họ liền phát hiện không đúng, nếu còn tiếp tục giữ sức chỉ sợ người bị đánh sẽ là chính mình.

Cho nên bọn hắn đều toàn lực ứng phó, nhưng cho dù là như vậy, cũng không có thể chiếm được chút ưu thế nào.

Cả cung điện là một mớ hỗn loạn, hào quang của các loại bí bảo và võ kỹ tràn ngập, vô cùng chói sáng, năng lượng trong trời đất bị đảo lộn đến trời long đất lở, ngay cả tấm bia đá ẩn chứa kiến thức luyện khí cũng không thoát khỏi. Tuy rằng khi chiếc đấu, Dương Khai đã tận lực tránh khỏi phạm vi ảnh hưởng đến nó, nhưng những người khác lại không biết, giờ phút này tấm bia đá kia đã tràn đầy vết nứt, tựa như lúc nào cũng có thể vỡ ra vậy.

Điều này làm cho Dương Khai cảm thấy rất tiếc nuối. Bất kể như thế nào, kiến thứ về con đường luyện khí ẩn chứa trong tấm bia đá này là vô cùng tinh thâm, cũng coi như là một món bảo vật.

Việc đã đến nước này, Dương Khai cũng không thể làm gì.

- Dương Khai, bây giờ ngươi quy thuận bản thiếu vẫn còn chưa muộn, nếu không bản thiếu nhất định phải khiến ngươi hối hận cả đời!

Tuyết Nguyệt thấy cục diện rơi vào giằng co, không nhịn được quát lên.

- Ngươi nằm mơ đi! Dương Khai cười ha hả, không cần suy nghĩ liền thẳng thừng từ chối.

- Đây là do ngươi ép ta đó. Tuyết Nguyệt nghiến chặt hàm răng, quyết định xuống tay. Hai tay nàng nhanh chóng kết ấn như cánh bướm vờn hoa, mà theo động tác của nàng thay đổi, linh khí thiên địa ở gần đó cũng bị dao động theo.

Đám người lão giả có ba chòm râu trắng và mỹ phụ đang chiến đấu với Dương Khai, Phiến Khinh La lập tức tái mặt, hoảng sợ nhìn nhau, dường như đã biết Tuyết Nguyệt muốn sử dụng bí thuật gì rồi vậy. Bọn họ liền vội vàng tung ra một hư chiêu để kéo dài khoảng cách với đối thủ, rồi lại nhìn về phía Dương Khai và Phiến Khinh La với vẻ hả hê.

Vẻ mặt Dương Khai cũng trở nên ngưng trọng, tuy rằng biết rõ Tuyết Nguyệt đã thẹn quá hóa giận, thủ đoạn đưa ra tuyệt đối không phải chuyện đùa, nhưng lúc này đang bị người khác ngăn cản ở đây, muốn chạy là chuyện không có khả năng, nên chỉ đành phải ngăn cản mà thôi.

Hắn cũng không tin, Tuyết Nguyệt thật sự thi triển ra tuyệt chiêu giết chết hắn.

Huống chi, nữ nhân này một chút sát khí trong mắt cũng không có, rõ ràng là chỉ muốn hắn chịu chút đau khổ mà thôi.

Suy nghĩ trong đầu lướt nhanh, Dương Khai đã hoàn thành chuẩn bị phòng ngự.

Mà đúng lúc này, Tuyết Nguyệt chợt quát khẽ một tiếng, linh khí thiên địa xung quanh liền dồn dập tràn vào trong cơ thể nàng, ngay sau đó, trên đỉnh đầu của nàng bỗng nhiên xuất hiện hình ảnh một con yêu thú với hình thù cổ quái.

Yêu thú kia có bộ lông màu xanh đen rậm rạp, hai mắt sáng ngời có thần, trên trán mọc ra một chiếc sừng, nhìn qua rất mạnh mẽ.

Dương Khai nheo mắt lại.

Không giải thích được, nhưng từ hư ảnh của yêu thú này hắn cảm nhận được một sự uy hiếp, loại cảm giác này từ khi đi vào Đế Uyển tới nay mới phát sinh lần đầu.
Mà Phiến Khinh La lại kinh ngạc thốt lên:

- Giải Trĩ!

Dường như nàng đã nhận ra con yêu thú này, nhưng điều này cũng dễ hiểu, nàng vốn là yêu tinh lưu lạc đến Xích Lan Tinh, sinh vật ở nơi đó chín phần đều là Yêu tộc, mưa dầm thấm lâu, trong trời đất này hiếm có yêu thú nào mà nàng không nhận ra.

- Ánh mắt của nữ nhân này cũng không phải tầm thường, không ngờ có thể nhận ra phối hợp yêu linh của bản thiếu, thế nào? Hiện tại đầu hàng, bản thiếu sẽ bỏ qua chuyện cũ, sẽ chỉ hành hạ tên khốn kia thôi, về phần ngươi... ở lại bên cạnh bản thiếu làm thị thiếp ngược lại cũng không phải là không thể, nhan sắc của ngươi cũng không tồi, miễn cưỡng xứng đôi với bản thiếu. Tuyết Nguyệt lại còn muốn chiêu hàng, hiển nhiên cũng biết tuyệt kỹ của mình có uy lực to lớn, đã phát thì không thể thu lại, sợ rằng sẽ thật sự làm cho Dương Khai và Phiến Khinh La bị thương.

- Phối hợp yêu linh! Phiến Khinh La nheo măt lại, ngay sau đó lại cười hi hi: - Ta quả thật đã coi thường Hằng La Thương Hội các ngươi, ngay cả những thứ này cũng có thể chiếm được, tuy nhiên như vậy thì đã sao? Muốn bổn cung làm thị thiếp cho ngươi sao, đừng có mạnh miệng.

Dương Khai cũng nhướng mày, phối hợp yêu linh, thật ra hắn đã từng nghe nói qua. Dùng máu tươi của những yêu thú mạnh mẽ, kết hợp với bí thuật luyện hóa vào trong cơ thể, sau một thời gian dài sẽ có thể vận dụng được đủ loại năng lực của những yêu thú mạnh mẽ kia, mà lại có còn có thể gọi ra để đối địch.

Đây cũng coi như là một loại ngoại lực, tuy nhiên võ giả bình thường không có năng lực làm chuyện này, cho dù có năng lực, cũng không có tinh huyết của yêu thú thích hợp. Bởi vì độ mạnh yếu của loại bí thuật này, phụ thuộc vào máu tươi của yêu thú cấp bậc như thế nào.

Giải Trĩ là một loại quái vật thượng cổ, trời sinh thiện chiến, nhất là chiếc sừng trên trán kia, uy năng so với bí bảo cấp Hư Vương không kém chút nào, thậm chí còn có xu thế mạnh hơn. Tinh huyết của nó nhất định là không kém, mà nhìn khí thế của Tuyết Nguyệt, nhất định là đã tu luyện loại bí thuật này rất nhiều năm rồi. Có phối hợp yêu linh này hỗ trợ, cho dù tu vi nàng chỉ là Phản Hư lưỡng tầng cảnh, nhưng trong cấp độ này có thể xem như là vô địch trong cùng cấp, chẳng trách lúc nàng nói chuyện rất hùng hồn.

Cũng không biết nàng tu luyện thành công lúc nào, nhiều năm trước khi cùng nàng chung sống, Dương Khai chưa bao giờ thấy nàng thi triển bí thuật này qua.

Nghe Phiến Khinh La châm chọc khiêu khích, sắc mặt Tuyết Nguyệt lạnh lùng nói: - Các ngươi thật sự muốn đối nghịch với bản thiếu sao?

- Đối nghịch? Phiến Khinh La che miệng cười duyên, ánh mắt quyến rũ nói: - Ngươi tên tiểu thiếu gia này đúng là tự phụ đó, xem ra tỷ tỷ phải dạy dỗ ngươi thật tốt mới được, tránh cho ngươi không biết trời cao đất rộng là gì.

Giọng điệu của Yêu Mị Nữ Vương tràn đầy vẻ trưởng bối khiển trách vãn bối, khiến Tuyết Nguyệt tức bể phổi.

Hai nàng thầm đấu đá nhau ở chỗ này, Dương Khai muốn chen miệng vào cũng không được, bất đắc dĩ đành đứng ở bên cạnh bàng quan. Về phần những cường giả khác của Hằng La Thương Hội, vẻ mặt của tất cả mọi người hiển nhiên là rất kỳ quái.

Không ngờ tam thiếu lại đi tranh giành một nam nhân là tình nhân của một nữ tử xinh đẹp khác, chuyện này lan truyền ra ngoài thì... còn ra thể thống gì nữa chứ! Những cường giả kia giờ phút này ngay cả ý nghĩ tự sát cũng có.

- Tốt tốt tốt, vậy hãy để cho bản thiếu xem thử, rốt cuộc là ai mới không biết trời cao đất rộng, rốt cuộc là ai khoác lác!

Tuyết Nguyệt nổi giận đùng đùng, chỉ tay một cái, hư ảnh Giải Trĩ gần như ngưng thật kia liền gầm thét lao về phía Phiến Khinh La.
Dương Khai sa sầm mặt xuống, định ra tay ngăn cản thì đã thấy thân thể mềm mại của Phiến Khinh La nhoáng lên một cái, tiến về phía trước một bước, ngay sau đó, sau lưng nàng liền hiện lên hư ảnh của một con nhện hình bát giác to lớn.

Thiên Nguyệt Ma Chu!

Không tập hợp thiên địa linh khí, không thi triển bất kỳ động tác gì, hư ảnh kia cứ như vậy quỷ dị xuất hiện trong tầm mắt mọi người. Toàn thân nó trắng nõn, trên trán còn có một ấn ký hình bán nguyệt.

Tuy rằng tướng mạo con nhện dữ tợn đáng sợ, nhưng giờ phút này mọi người nhìn vào nó cũng không sinh ra ý nghĩ này, ngược lại còn cảm thấy con nhện to lớn này vô cùng xinh đẹp.

Loại cảm giác quái dị này khiến trong lòng mỗi người đều rất khó chịu.

Yêu khí ngất trời, trời đất cũng trở nên ảm đạm.

- Đây là...

Sắc mặt của Tuyết Nguyệt thay đổi, kinh ngạc nhìn chằm chằm vào con nhện to lớn trắng nõn kia, không khỏi sinh ra một loại cảm giác không ổn. Nhưng tình thế lúc này như tên đã lên dây không bắn không được, ngay cả hư ảnh Giải Trĩ đang vọt về phía Phiến Khinh La kia, nàng có muốn cũng không thể thu lại được nữa.

- Đi thôi! So sánh giữa hai người, dáng vẻ của Phiến Khinh La không thể nghi ngờ là càng ung dung hơn. Vung tay lên một cái, Thiên Nguyệt Ma Chu liền huy động tám cái móng vuốt, nhanh chóng đưa ra ngăn chặn Giải Trĩ.

Một là thánh linh thượng cổ, một là quái vật thượng cổ, tuy rằng về cấp bậc mà nói, hai loài này chênh lệch không nhỏ, nhưng dù sao cũng đều không phải là sinh vật còn sống, có thể phát huy được tác dụng đến đâu phải xem thủ đoạn và năng lực của người thi triển nó như thế nào.

Cho nên về mặt khí thế, Giải Trĩ và Thiên Nguyệt Ma Chu trên cơ bản không xê xích bao nhiêu.

Chớp mắt một cái, hai luồng thân ảnh liền đụng vào nhau, một đen một trắng, phân biệt rõ ràng, trong lúc khói bụi mờ mịt, tiếng thú rống cùng tiếng nhện kêu hòa vào nhau. Sau khi hai màu đen trắng va vào nhau, chấn động năng lượng nhìn mà giật mình liền quét mạnh ra xung quanh, gần như khiến mọi người không thể trụ vững thân hình, lảo đảo như một con thuyền nhỏ lênh đênh trên mặt biển, mặc cho sóng biển cuốn đi.

Dương Khai vẫn như không có chuyện gì xảy ra.

Trong vô hình, Long Cốt Kiếm Tích Thúy đã tự động phát ra khí trường, ngăn cản áp lực khủng bố từ nơi giao đấu truyền đến, khiến Dương Khai không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng gì.

Mắt thường cũng có thể thấy được, hai quầng sàng màu đen trắng đang thu nhỏ lại với tốc độ cực nhanh, hiển nhiên là tiêu hao to lớn trong lúc tranh đấu.

Chỉ trong vòng không đầy mười mấy hơi thở, hai quầng sáng màu đen trắng không ngờ không ngờ lại dung hợp với nhau, cũng...không thấy được thân hình của Giải Trĩ và Thiên Nguyệt Ma Chu ở đâu nữa.

Mà ngay sau đó, một tiếng nổ kinh khủng từ bên đó chợt truyền đến, một luồng khí tức gần như có thể hủy thiên diệt địa chậm rãi tỏa ra.

Sắc mặt tất cả mọi người đều đại biến, vội vàng lấy ra bí bảo phòng ngự, ngăn cản dư chấn của vụ nổ, từng bóng người lần lượt bị cuốn tung lên thật cao rồi ngã bịch xuống đất, trông hết sức chật vật.

Chẳng ai nghĩ tới, Giải Trĩ và Thiên Nguyệt Ma Chu chiến đấu với nhau lại điên cuồng đến như vậy, mà kết quả cuối cùng lại là với đồng quy vu tận.

Sắc mặt Tuyết Nguyệt tái nhợt, Phiến Khinh La thì uể oải hẳn đi.

Rắc rắc...

Bên cạnh chợt truyền đến tiếng vỡ vụn, chính là tấm bia đá ẩn chứa kiến thức luyện khí cao thâm, cuối cùng cũng không thể thừa nhận được một lần lại một lần năng lượng tác động vào, vỡ toạc ra, đá vụn rơi vãi khắp nơi.

Mà ở trong lớp đá vụn kia, loáng thoáng còn xen lẫn một thứ khác, nó nhắm ngay vị trí Dương Khai đang đứng bắn nhanh đến.

- Hử? Dương Khai nhướng mày, nhanh tay lẹ mắt liền bắt lấy, nhìn lại thứ vừa bắt được, bất ngờ lại phát hiện đó là một khối thạch bài, dài khoảng ba tấc, dày khoảng một lóng tay, phía trên khắc ba văn tự thượng cổ phức tạp khó hiểu.

Dương Khai liếc mắt nhìn qua, không có thể nhận ra rốt cuộc đây là cái gì.

Chương 1472: Hoang đảo.

Trong tấm bia đá ẩn chứa kiến thức luyện khí còn che giấu thứ khác, điều này làm Dương Khai rất đỗi kinh ngạc.

Ngược lại, sắc mặt đang tái nhợt của Tuyết Nguyệt khi nhìn thấy thứ này bỗng nhiên lộ ra vẻ vui mừng, nhìn chằm chằm vào thạch bài trên tay Dương Khai không chớp mắt.

- Dương Khai, đưa thứ kia cho ta! Tuyết Nguyệt nhìn về phía Dương Khai hét lên.

- Dựa vào cái gì?

Dương Khai nhìn nàng rồi vội vàng cất thạch bài vào nhẫn không gian, tuy không biết thạch bài này rốt cuộc là vật gì, nhưng nếu được giấu kỹ như vậy, chắc chắn không phải vật bình thường.

Chuyện này Tuyết Nguyệt hiểu rõ, thậm chí nàng còn nhận ra ba văn tự thượng cổ kia, nếu không cũng sẽ không kích động như vậy.

- Cho ta đi! Tuyết Nguyệt khẩn trương nói: - Thứ kia không có tác dụng gì với ngươi đâu.

- Làm sao ngươi biết không có tác dụng gì với với ta?

Dương Khai thờ ơ nói.

- Ngươi đưa trước cho ta, sau này có cơ hội ta sẽ giải thích cho ngươi nghe. Đưa vật kia cho ta, bản thiếu sẽ rút lui ngay, không bao giờ tìm đến các ngươi gây phiền toái nữa, ân oán giữa hai chúng ta từ nay về sau cũng sẽ xóa bỏ. Tuyết Nguyệt thành khẩn nhìn Dương Khai nói.

Vẻ mặt Dương Khai biến đổi, trong lòng càng nổi lên tò mò.

Rốt cuộc đây là thứ gì, không ngờ lại có thể làm cho Tuyết Nguyệt nhượng bộ như vậy? Tuy rằng có thể khẳng định trong thạch bài ẩn chứa bí mật cực lớn, cũng rất có giá trị, nhưng ngược lại Dương Khai cũng không cho rằng Tuyết Nguyệt sẽ lừa gạt mình.

Nàng nói nó vô dụng đối với mình, thì cơ bản đúng là vô dụng. Tuy rằng Tuyết nguyệt có tính độc đoán cực lớn, cũng có năng lực và thủ đoạn, nhưng không phải người hay nói láo, người như vậy rất khinh thường hành vi lừa gạt người khác.

Về điểm này, Dương Khai rất tin tưởng vào phán đoán của mình.

Công bằng mà nói, nếu dùng một khối thạch bài không biết tác dụng để đổi lấy hứa hẹn của Tuyết Nguyệt, cũng không tính là thua thiệt.

Thấy Dương Khai có vẻ động tâm, Tuyết Nguyệt nhiệt tình nói: - Bổn cung nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy, ngươi không cần nghi ngờ, tất cả mọi người ở đây đều có thể làm chứng.

- Ta có thể hỏi thứ này dùng để làm gì không? Dương Khai nghiêng đầu, hướng nàng hỏi.

Trên mặt Tuyết Nguyệt lộ ra vẻ khó xử. Một lát sau mới mấp máy môi truyền âm nói: - Cụ thể dùng để làm gì, ta không thể nói cho ngươi biết được, nhưng ta có thể nói cho ngươi biết, thứ kia chẳng những đối với ngươi vô dụng, đối với ta vô dụng mà đối với tất cả võ giả trong Đế Uyển cũng đêu vô dụng!

Đồng tử trong mắt Dương Khai co rụt lại!

Tuy rằng Tuyết Nguyệt không nói thẳng, nhưng lời nói này cũng đủ khiến người khác phải suy nghĩ.

Võ giả đi vào trong Đế Uyển, đại đa số đều là Phản Hư Cảnh, trong đó không thiếu tam tầng cảnh, thạch bài kia đối với bọn họ đều không có tác dụng, vậy chỉ có một cách giải thích.

Chính là thạch bài kia chỉ có cường giả Hư Vương Cảnh mới có khả năng sử dụng được nó.

Giá trị quả nhiên không nhỏ, chẳng trách Tuyết Nguyệt đưa ra hứa hẹn như vậy. Thứ mà cường giả cấp Hư Vương mới có thể sử dụng thì giá trị tuyệt đối không thể đo lường. Tuy nhiên... hắn mới chỉ tấn cấp Phản Hư Cảnh, còn cách rất xa Hư Vương Cảnh, huống chi bảo vật của hắn rất nhiều, của cải phong phú, cũng không quá để ý đến bí mật ẩn chứa trong khối thạch bài này.

Nghĩ vậy, trong lòng Dương Khai đã có kế hoạch, ngẩng đầu nhìn về Tuyết Nguyệt nói: - Ta có thể tin lời của ngươi chứ?

- Đương nhiên. Tuyết Nguyệt nghiêm túc nói.

- Được, hy vọng ngươi nói được thì làm được! Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, đang chuẩn bị ném thạch bài cho Tuyết Nguyệt, nhưng đúng lúc này chợt phát sinh biến cố.

Bốn phía bỗng nhiên truyền đến một trận dao động năng lượng không bình thường, tựa như một loại sóng vô hình, quét qua tất cả vị trí của mọi người.

Loại dao động năng lượng này Dương Khai vô cùng quen thuộc, trong nháy mắt đã nhận ra, liền hơi biến đổi sắc mặt, vội vàng bay về phía Phiến Khinh La bên kia, khẽ quát: - Khinh La!

Chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra,Yêu Mị Nữ Vương thấy Dương Khai bay tới, không nhịn được khẽ nở nụ cười, đưa ra bàn tay nhỏ nhắn về phía hắn. Nhưng ngay sau đó, vẻ mặt nàng chợt biến đổi, bởi vì nàng nhìn thấy sau lưng Dương Khai có một bàn tay to lớn do linh khí thiên địa hội tụ mà thành, bàn tay ấy hẳn là của một nữ nhân, bởi dù to lớn nhưng lại khiến cho người ta cảm thấy thon thả, tựa như một bàn tay xinh đẹp được phóng đại lên vô số lần vậy.

Bàn tay hướng đầu Dương Khai chụp xuống!

- Không! Phiến Khinh La tái mặt, hét lớn.

Vừa nói xong, bàn tay ngọc kia đã bao phủ toàn thân của Dương Khai, trong nháy mắt khi bàn tay kia nổ tung, Dương Khai đã biến mất trước mắt nàng.

Nàng còn chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, xung quanh đã truyền đến hàng loạt tiếng la hét sợ hãi. Phiến Khinh La ngẩn người, bởi vì lúc này mọi người đều gặp phải tình cảnh giống như Dương Khai, bị bàn tay do linh khí thiên địa hội tụ kia nắm chặt rồi nổ tung, lực lượng của không gian phủ xuống, sau đó từng bóng người một biến mất trước mắt.

Phiến Khinh La ngẩng đầu nhìn lên trên trời, phát hiện tình huống của mình cũng như vậy...

Nàng chưa kịp định thần, đã bất ngờ phát hiện bản thân mình đã trở về Yêu Tinh Đế Thần!

Tại một nơi trên U Ám Tinh, Dương Khai kinh ngạc đứng tại chỗ, chăm chú nhìn bàn tay của mình.

Chỗ đầu ngón tay dường như vẫn còn lưu lại hơi ấm của Phiến Khinh La, đầu mũi vẫn còn thoang thoảng mùi thơm cơ thể của yêu nữ kia, Dương Khai có chút buồn bã vô cớ.

Một lúc lâu, hắn mới ngẩng đầu khẽ thở dài một tiếng. Mặc dù mới gặp lại không bao lâu đã bị cưỡng bách xa cách, nhưng ít nhất cũng đã biết được cuộc sống của yêu nữ Phiến Khinh La này rất thoái mái, như vậy là đủ rồi.

Không biết bên trong Đế Uyển rốt cuộc xảy ra chuyện gì, đột nhiên pháp tắc thiên địa thần kì kia lại đưa hắn ra ngoài. Nếu như hắn được đưa ra, thì nhất định những người khác cũng giống vậy.

Nghĩ vậy, Dương Khai liền ngẩng đầu nhìn lên, thấy trên bầu trời, Đế Uyển nguy nga khổng lồ kia vẫn như trước đứng lặng im trên không trung, chỉ có ngọc đài điều truyền tống từng xuất hiện giờ lại biến mất không thấy đâu.

Đoán rằng muốn vào Đế uyển, hẳn không còn khả năng nữa.

Rốt cuộc Đế Uyển đã xảy ra biến cố gì thì Dương Khai không rõ lắm, nhưng chắc chắn có quan hệ đến Dương Viêm. Trước kia nàng từng nói, ngày Đế Uyển mở ra, bản thể Đại Đế sẽ tỉnh lại, không biết nàng và Diệp Tích Quân mọi chuyện có thuận lợi không?

Nếu như thuận lợi, thì bản thể Đại Đế chắc hẳn cũng đã thức tỉnh!

Nghĩ tới đây, Dương Khai bỗng chột dạ, sắc mặt chợt trở nên khó coi.
Dương Viêm vốn là một phân thân của Đại Đế, nếu như bản thể Đại Đế thức tỉnh, nàng sẽ ra sao? Từ trước đến giờ hắn chưa hề nghĩ tới chuyện này, Dương Viêm cũng không nói với hắn, nhưng bây giờ càng nghĩ càng thấy không thích hợp, càng nghĩ lại càng thấy trong lòng không yên.

Không chần chờ nữa, Dương Khai vội vàng phóng thần niệm, dò xét vị trí của chính mình, muốn xác định phương hướng đi Lưu Viêm Sa Địa trước đó.

Sau một hồi dò xét, Dương Khai sắc mặt càng trở nên khó coi hơn.

Hắn phát hiện bản thân hắn không ngờ đang ở trên một hoang đảo, hòn đảo không lớn, diện tích chiếm khoảng mười mấy dặm mà thôi, trên đảo thì trơ trọi, căn bản không có linh thảo linh dược gì, thậm chí cũng không có dấu vết người sống, xung quanh đều là biển xanh bao la, sóng gợn lăn tăn.

Không thể nào? Dương Khai chau mày.

"Người xui xẻo ngay cả uống nước cũng bị ê răng", chính mình chẳng lẽ bị đưa tới Vô Ưu Hải sao?

Mấy năm đầu sống ở U Ám Tinh, hắn cũng biết U Ám Tinh có một Vô Ưu Hải rộng lớn vô biên, U Hồn Đảo, một trong ba đại cấm địa chính là ở bên trong Vô Ưu Hải này, đáng tiếc cho đến bây giờ vẫn chưa có ai thấy qua U Hồn Đảo, cũng có thể nói, những người thấy qua đều đã chết hết.

Nhìn hoàn cảnh hiện tại, đối chiếu với miêu tả về Vô Ưu Hải trước kia hắn đã nghe qua rất giống nhau!

Nếu đúng như vậy thì rất phiền toái, dù sao Lưu Viêm Sa Địa cách Vô Ưu Hải có thể sẽ rất xa, nếu hắn tự mình phi hành, cũng không biết phải mất bao lâu mới quay trở về được.

Dĩ nhiên đây cũng chỉ là suy đoán, rốt cuộc hắn đang ở nơi nào thì còn phải tìm người hỏi thăm một chút mới xác định được.

Nghĩ vậy, Dương Khai lấy ra Tinh Toa, nhanh như điện chớp bay ra khỏi hoang đảo.

Mặt biển mênh mông bát ngát, năm võ giả mặc y phục giống nhau đang chiến đấu vây quanh một con thú biển to lớn, hình dáng giống như bạch tuộc, hào quang từ bí bảo và võ kỹ phát ra rực rỡ, liên tiếp đánh ra.

Thực lực năm người không cao, tu vi chỉ là Nhập Thánh Cảnh.

Mà khí tức của con bạch tuộc kia tỏa ra cũng chỉ là bậc bảy đỉnh phong.

Nếu là đổi lại là nơi khác, năm người đó chắc chắn đã bắt được con thú biển này một cách dễ dàng, nhưng đây lại là biển rộng, thú biển lại chiếm ưu thế sân nhà, có thể thoải mái mượn đầy đủ linh khí hệ thủy để chiến đấu. Từng mũi tên nước chậm rãi hình thành rồi rậm rạp chằng chịt đánh tới năm người, mà trong đó còn kèm theo từng khối từng khối khí màu xanh thẫm dơ bẩn.

Xúc tu của thú biển kia vừa dài vừa to không thể khinh thường, mỗi một lần quật tới tấn công đều làm cho năm người sắc mặt khó coi, vội vàng tránh né.

Mặc dù thời gian trôi qua, vết thương trên người con thú biển kia ngày càng nhiều, nhưng năm người cũng bị tiêu hao không ít sức lực, từng người một đều thở hồng hộc.

Thời gian khoảng một nén nhang nữa lại trôi qua, đột nhiên trong năm người chợt truyền ra tiếng thét, chính là của một nữ nhân mặc áo màu lục, vừa rồi nàng và đồng môn của mình chỉ lo đánh chết con Huyền Tình Mặc Chương này, mà không từ biết khi nào không gian xung quanh đã bị một đám sương mù dày đặc bao phủ.

Hiển nhiên chính là chất khí dơ bẩn do con Huyền Tình Mặc Chương phun ra, loại sương mù này chẳng những có thể ngăn cản thần thức xuyên qua, mà còn có thể làm tổn hại linh khí của bí bảo và thánh nguyên của võ giả khi vận chuyển.

Nữ nhân này có tu vi thấp nhất nên bị ảnh hưởng đầu tiên, lập tức nhận ra vận chuyển thánh nguyên rất khó khăn, cùng lúc đó, một chiếc xúc tu của Huyền Tình Mặc Chương đã quấn về phía nàng.

Nữ nhân liền biến sắc, muốn phòng ngự nhưng lại không có sức, nhìn thấy xúc tu kia cách mình càng ngày càng gần, không nhịn được hét lên hoảng sợ, nghĩ rằng lần này mình không thoát nổi rồi.

Vẻ mặt của bốn người khác đều tái đi, nhưng đối diện với cục diện như vậy không thể nào ứng cứu kịp thời, chỉ hận không thể phân thân.

Đúng lúc này, một luồng ánh sáng vàng kim bỗng nhiên ập vào tầm mắt, ánh sáng vàng kim nhìn qua có vẻ yếu ớt, nhưng lại như mặt trời xua tan đi màn sương mù màu xanh thẫm đang che khuất trời đất kia đi.

Kèm theo những tiếng xoẹt xoẹt truyền ra, xúc tu của Huyền Tình Mặc Chương khiến năm người không có cách nào tránh được cứ như vậy bị chặt ra từng khúc, máu tươi màu xanh thẫm phun ra tung tóe.

Con thú biển kêu lên như tiếng ngựa hí, đau quá, những xuc tu của nó liền vung vẩy loạn xạ, từng chiếc xúc tu như những chiếc roi dài to lớn, quấy cho một phiến hải vực trở nên đảo lộn.

Ánh sáng vàng lại xuất hiện, kèm theo tiếng xoẹt xoẹt vang lên, tất cả xúc tu của con Huyền Tình Mặc Chương đều bị cắt ra, theo quán tính bay đi thật xa, trong nháy mắt máu tươi màu xanh biếc đã tràn đầy trên mặt biển.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau