VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1461 - Chương 1465

Chương 1463: Khe nứt không gian.

Kim Thạch tự tin với thực lực của mình, trong chớp mắt sẽ có thể với lấy được đầu của Dương Khai xuống.

Chỉ cần đánh chết được Dương Khai, cự long xanh biếc dĩ nhiên là sẽ không có đất dụng võ. Không chỉ như thế, hắn còn có thể chiếm được khối Huyền Kim kia, khiến cho Kim Thiền Cực Ma Quyết đại thành, đến lúc đó thực lực vượt qua giáo chủ, tiếp quản chức chưởng giáo Ma Huyết Giáo cũng không phải không có khả năng.

Toàn bộ tính toán, quan trọng là phụ thuộc vào việc Dương Khai sống hay chết.

Nghĩ tới đây, Kim Thạch liền trở nên rạo rực trong lòng. Không do dự nữa, hắn liền phất tay một cái, một nắm bí bảo phi châm nhỏ như lông trâu liền xé rách không khí bắn thẳng về phía Dương Khai. Loại hình bí bảo phi châm này, nếu nói về lực sát thương của từng chiếc thì không đáng kể, nhưng thắng ở chỗ khó đề phòng, dùng để ra tay đánh lén thì không còn gì tốt hơn, hơn nữa tuy rằng lực sát thương của nó không mạnh mẽ, nhưng nếu như thật sự bị bắn trúng cũng chẳng dễ chịu gì.

Hơn nữa trên mỗi một cây châm đều lóe ra ánh sáng màu xanh đen, hiển nhiên là đã được tẩm thuốc độc.

Nhìn thấy những bí bảo hình cây châm đang bắn về phía mình, Dương Khai không chút hoang mang liền triển khai phòng thủ, chiếc khiên màu tím hiện ra trước mặt, ngay sau đó là những tiếng leng keng truyền ra liên tiếp. Ở trước mặt bí bảo phòng ngự Hư cấp thượng phẩm, những cây châm kia không thể nào xuyên thủng lớp phòng ngư, tạo thành thương tích cho Dương Khai.

Tuy nhiên... như vậy là đủ rồi.

Kim Thạch phóng ra bí bảo hình châm này không phải là muốn Dương Khai bị sao, mà là muốn thu hút sự chú ý của hắn.

Đôi cánh mỏng như cánh ve sau lưng của hắn khẽ rung lên, cả người hắn liền quỷ dị biến mất, chỉ trong khoảnh khắc liền vọt tới cách Dương Khai năm trượng, tốc độ cực nhanh, nhìn thấy mà cảm thán!

Trên mặt hiện lên nụ cười dữ tợn và âm hiểm, Kim Thạch châm biếm nói: - Tiểu tử, đấu với lão phu, ngươi còn non lắm!

Vừa nói Thế của hắn vừa tràn ra, tạo thành một lớp cản trở vô hình tựa như vũng bùn, khiến động tác của Dương Khai chậm chạp hẳn lại. Loại lực lượng Thế này tuy rằng cơ bản giống nhau, nhưng được phát ra từ những người khác nhau thì cũng có một chút khác biệt.

Thế của Kim Thạch ẩn chứa một loại mùi tựa như máu tanh, nếu bị nó bao phủ thì bản thân sẽ giống như tiến vào một đầm máu vậy, chẳng những hành động bất tiện mà vận chuyển thành nguyên cũng mất đi tác dụng. Hơn nữa mùi máu tanh kia còn trực tiếp chui qua lỗ chân lông vào trong cơ thể, kích thích bản tính điên cuồng của võ giả, khiến thần trí rối loạn.

Dương Khai bị một trúng chiêu, con ngươi liền trở nên đỏ ngầu, sắc mặt vô cùng thống khổ, hít thở trở nên dồn dập, còn Bích Lạc đứng ở bên cạnh hắn thì không chịu nổi, hét lên một tiếng rồi toàn thân mềm nhũn, ngã vào lòng Dương Khai.

Nàng bị thương nặng chưa khỏi, không thể cùng người khác giao đấu, huống chi Kim Thạch còn là một cường giả Phản Hư tam tầng cảnh?

- Vừa mới đột phá Phản Hư Cảnh đã không coi ai ra gì, lão phu sẽ cho ngươi biết cái gì mới thật sự là Phản Hư Cảnh! Kim Thạch vô cùng đắc ý, vừa nói vừa vươn một bàn tay đầy lân giáp ra trước, trông hết sức hung hãn, đáng sợ, nhưng không thể phủ nhận rằng bàn tay này có lực lượng hết sức kinh khủng.

Hắn suy nghĩ rất đơn giản, chính là lợi dụng Thế của bản thân, một lần liền dứt khoát chế ngự hoặc là đánh chết Dương Khai!

Lần trước tại Long Huyệt Sơn, hắn đã tận mắt thấy Dương Khai vẫn còn là Thánh Vương tam tầng cảnh, tuy hiện tại hắn đã đột phá Phản Hư Cảnh, nhưng chắc chắn không có thời gian ngưng luyện Thế của bản thân, nói cách khác, hắn chỉ hơn Thánh Vương Cảnh khác ở phương diện cảnh giới tu vi tăng lên một chút mà thôi, về cơ bản cũng không có gì thay đổi.

Dùng sở trường của mình tấn công sở đoản của địch, suy nghĩ của Kim Thạch không thể nghi ngờ là rất chính xác.

Song suy nghĩ tuy tốt, nhưng hắn không ngờ rằng chỉ trong thời gian ngắn như vậy Thế của Dương Khai đã có chút thành tựu, hơn nữa lại không kém gì Thế của một cường giả Phản Hư Cảnh đã tinh thông trong nhiều năm.

Ngay khi bàn tay to kia sắp chộp được Dương Khai, Dương Khai bỗng nhiên khẽ nhếch mép, nở nụ cười châm chọc, ánh mắt hoảng loạn biến mất, thay vào đó là một ánh mắt vô cùng tỉnh táo.

Thấy vậy, Kim Thạch liền chột dạ, bản năng mách bảo hắn rằng tình hình không ổn, một cảm giác nguy hiểm chưa từng có tràn ngập khắp toàn thân.

Nhưng không chờ hắn suy nghĩ rõ ràng rốt cuộc Dương Khai chỉ là hù dọa hay thật sự nắm chắc phần thắng, thì một luồng lực lượng thần kỳ đã từ từ tỏa ra, chẳng những bao phủ toàn thân hắn mà cả Thế của hắn cũng bị trùm lên.

Rắc rắc xoảng...

Âm thanh phát ra từ tận sâu trong tâm linh khiến sắc mặt của Kim Thạch tái đi. Khi lực lượng thần kỳ quét qua, hắn chợt kinh hãi phát hiện, Thế của bản thân không ngờ lại vỡ ra từng mảnh, căn bản không thể trụ được.

Cùng lúc đó, không gian bốn phía dần trở nên vặn vẹo biến đổi, khiến Kim Thạch tự nhiên sinh ra một loại ảo giác như bị đày vào trong hư không, những hình ảnh trước mắt cũng trở nên méo mó không ra hình dáng. Vừa rồi tiểu tử Dương Khai kia rõ ràng còn đang ở trước mặt hắn, nhưng chỉ trong chớp mắt không ngờ đã cách hắn rất xa.

- Không thể như vậy được! Kim Thạch kinh hãi hét lên, đồng tử co lại hoảng sợ.

Với nhãn lực của hắn, hiển nhiên là chỉ trong nháy mắt đã nhận ra Dương Khai cũng phát ra Thế của bản thân, hơn nữa không ngờ còn mạnh và bí hiểm hơn cả Thế của hắn, nếu không thì không thể nào phá vỡ Thế của hắn như vậy.

Thứ dung hợp trong Thế là lực lượng gì? Tại sao lại có thể khiến cho không gian trở nên méo mó chứ? Kim Thạch giơ cánh tay ra ước lượng khoảng cách, rõ ràng chỉ cách Dương Khai có ba tấc nhưng lại không thể nào với tới, bởi vì trong mắt hắn, khẳng cách giữa hắn và Dương Khai đã trở nên hết sức xa xôi, hắn không hề chắc chắn rằng một kích của mình sẽ giết chết được Dương Khai.

Lực lượng không gian!

Thế của Dương Khai đã dung hòa được lực lượng không gian huyền bí vào trong đó, bất kỳ ai bị Thế của hắn bao trùm, không gian trong phạm vi đó nhất định sẽ xảy ra biến hóa.

Đây chính là tuyệt chiêu mà lần trước đi vào Đế Uyển hắn đã lĩnh ngộ được nhờ vào lực lượng đế uy. Trong thời gian vài ngày cuối cùng của cuộc hành trình hắn cũng không lãng phí vô ích, dưới uy áp mạnh mẽ, cứng rắn của đế uy đã khiến cho Dương Khai dung hợp được lực lượng không gian vào Thế của bản thân. Tuy rằng vẫn còn đôi chỗ không thể thông suốt, nhưng bí thuật Thế sau khi được dung hợp không thể nghi ngờ là so với Thế bình thường mạnh mẽ hơn nhiều.

Cục diện trước mắt chính là minh chứng tốt nhất, đây là lần đầu tiên Dương Khai sử dụng Thế của bản thân để giao đấu cùng địch nhân, hắn cũng hết sức chờ mong, lúc này xem ra, hiệu quả thực sự rất rõ ràng.

Công bằng mà nói, thực lực của Kim Thạch cũng không tầm thường, thành danh đã nhiều năm, tu vi cảnh giới cũng đã tới Phản Hư tam tầng cảnh, nếu thật sự giao đấu với nhau, muốn giết chết hắn chắc chắn sẽ rất phiền toái. Hơn nữa lại đang ở trong hoàn cảnh đặc thù, hắn còn phải lo cho Bích Lạc ở bên cạnh, mà đối phương thì vẫn còn một trợ thủ có cấp bậc tương đương.

Đủ loại hạn chế khiến cho Dương Khai không thể không giả vờ yếu thế, cố ý lừa Kim Thạch tới gần. Lúc Ma Huyết Giáo chủ phát ra đòn thứ nhất, việc Dương Khai sử dụng Long Cốt Kiếm Tích Thúy cũng đã sớm nằm trong kế hoạch của hắn, mục đích là để cho Kim Thạch lơ là mất cảnh giác.

Quả nhiên đối phương liền tỏ ra tự phụ, cho rằng hắn không có Long Cốt Kiếm và khí linh hỗ trợ sẽ có thể muốn bóp hắn thế nào thì bóp, lại còn dám xông thẳng tới trước mặt hắn!

Cơ hội tốt như vậy, Dương Khai làm sao bỏ lỡ chứ? Lực lượng không gian liên tục được phóng ra, thân hình của hắn thoắt một cái liền biến mất, khi xuất hiện lại đã ở ngay sau lưng Kim Thạch.

Đây cũng không phải là do tốc độ quá nhanh tạo thành ảo giác, mà chính là thuấn di chân chính.

Trong phạm vi Thế của bản thân bao phủ, Dương Khai hoàn toàn có thể làm được điều này. Chỉ tiếc rằng Thế của hắn có phạm vi bao phủ cũng chỉ trong vòng 30 trượng, nói cách khác, hắn chỉ có thể tiến hành thuấn di trong phạm vi nhỏ mà thôi, tuy nhiên làm được điều này cũng đã rất giỏi rồi. Kim Thạch vẫn còn giữ nguyên tư thế xông tới, hoàn toàn chưa hồi tỉnh lại.

Dương Khai khẽ phất tay, một luồng đao mang đen như mực lập tức hình thành, khẽ run lên, rồi phóng vọt tới Kim Thạch nhanh như tên bắn.

Không Gian Nhận!

Đối thủ là Phản Hư tam tầng cảnh, hiển nhiên Dương Khai sẽ không giấu nghề, dứt khoát một kích muốn đánh chết hắn.

Không Gian Nhận không làm cho hắn thất vọng, xuyên thẳng từ sau lưng Kim Thạch ra trước, để lại một lỗ thủng hình trăng lưỡi liềm trên cơ thể hắn.

- Hử? Dương Khai cũng không tỏ ra cao hứng, mà ngược lại lộ ra vẻ kinh ngạc, lập tức quay đầu nhìn sang bên cạnh. Chỉ thấy ở phía đó, một bóng người với vẻ ngoài hết sức chật vật liền xuất hiện, đương nhiên chính là Kim Thạch, tuy nhiên giờ phút này vẻ mặt của hắn đã trở nên tái nhợt, hoảng loạn không thôi, nguyên khí có vẻ như đã bị hao tổn rất nhiều.

Còn tại vị trí cũ, thân thể của Kim Thạch vẫn đang nằm đó, trên lưng là miệng vết thương hình trăng lưỡi liềm, tuy nhiên kỳ lạ là không có một giọt máu nào chảy ra.

Một tiếng "rầm" chợt truyền đến...

Thân thể Kim Thạch kia không ngờ lại vỡ vụn ra như băng, tan biến vào không khí.

- Ve sầu thoát xác sao? Dương Khai nhướng mày, cảm thấy hết sức bất ngờ.

Dù sao công pháp tu luyện của lão gia hỏa này cũng có tên là Kim Thiền Cực Ma Quyết, hắn chỉ thuận miệng nói ra, nhưng không ngờ lại hoàn toàn chính xác.

Bí thuật này của Kim Thạch quả thật có tên là ve sầu thoát xác, chính là tuyệt kỹ chạy trốn, từ khi tu luyện Kim Thiền Cực Ma Quyết tới nay, nhờ vào một chiêu này mà Kim Thạch đã thoát chết mấy lần.

Vừa rồi khi Không Gian Nhận của Dương Khai rời tay, Kim Thạch theo bản năng liền nhận ra nguy hiểm, rất nhanh hắn liền quyết định sử dụng ra bí thuật này, bây giờ mới nhặt lại được một mạng.

Một chiêu này tuy rằng rất cao siêu, nhưng sử dụng cũng có rất nhiều hạn chế, chưa nói tới nguyên khí của bản thân bị hao tổn, trước tiên chính là trong khoảng thời gian ngắn sẽ không thể động thủ cùng với người khác.

Nếu như ở khác, Kim Thạch quả thật có khả năng chạy thoát.

Nhưng đây lại là trong băng đạo, không gian hạn hẹp, dù hắn có muốn chạy trốn cũng không chạy được bao xa.

Càng khiến cho hắn tuyệt vọng chính là, hắn vẫn còn ở trong phạm vi Thế của Dương Khai, đối với việc phán đoán khoảng cách đã mất tác dụng. Hắn cứ nghĩ rằng sẽ thoát khỏi Dương Khai xa một chút, rồi sau đó tìm cơ hội liên thủ cùng giao chủ đối phó Dương Khai, nhưng sau khi thoát thân quay đầu nhìn lại, không ngờ liền thấy Dương Khai đang ở bên cạnh cách hắn không tới mười trượng.

Kim Thạch tức giận suýt nữa chửi ầm lên, cả đời hắn chưa từng thấy qua việc cổ quái như thế.

- Thú vị! Dương Khai ngoác miệng cười, nụ cười hết sức xảo quyệt, lập tức gia tăng thêm lực lượng của Thế. Trong khoảnh khắc, không gian đang vặn vẹo bỗng nhiên từ từ sụp đổ, lấy Dương Khai làm trung tâm, từ mọi vị trí trong phạm vi 30 trượng chợt liên tiếp xuất hiện từng khe nứt không gian. Từng khe nứt không gian kia nhỏ như lông trâu, tuy rằng rất nhanh lại được pháp tắc thiên địa tự tu bổ lại, nhưng tình trạng này cứ xuất hiện lặp đi lặp lại không ngừng.

Sắc mặt của Kim Thạch tái nhợt, tỏ ra bất lực, Dương Khai giơ một tay ra, ngay sau đó từ từ nắm lại, miệng quát khẽ: - Hợp!

Theo hiệu lệnh, từng khe nứt không gian kia liền ồ ạt tập trung dày đặc về phía Kim Thạch tựa như những con rắn nhỏ, nhìn qua mà giật mình.

Đáng thương cho một kiếp của Kim Thạch, đại trưởng lão Ma Huyết Giáo, tu vi siêu cường Phản Hư tam tầng cảnh giờ này lại bị ép đến mức rơi vào tuyệt cảnh. Đưa mắt nhìn những khe nứt không gian rậm rạp chằng chịt từ bốn phương tám hướng đang bao phủ tới, biết rằng có tránh cũng không thoát, vẻ mặt của Kim Thạch cuối cùng cũng trở nên hoảng loạn, gọi vàng hét to: - Chờ một chút, Dương tông chủ xin hạ thủ lưu tình!

Chương 1464: Ngươi có thể chết được rồi đó!.

Vô số khe nứt không gian từ bốn phương tám hướng đánh úp lại khiến Kim Thạch kinh hãi, dĩ nhiên là hắn muốn cầu xin tha thứ.

Nếu là lúc bình thường, loại khe nứt không gian không ổn định này chưa chắc đã khiến hắn sợ hãi, chỉ cần sử dụng một vài thủ đoạn là gần như chắc chắn có thể phá hủy được những khe nứt không gian này, sau đó trốn ra ngoài. Nhưng lúc này lại đúng trong thời điểm hắn suy yếu nhất, vừa mới thi triển loại bí thuật như kim thiền thoát xác xong, thánh nguyên toàn thân không thể phát ra được ba thành, quả thật là có lòng mà không có sức.

Dương Khai làm sao lại nghe hắn nói nhảm chứ? Đánh rắn phải dập đầu, tên này xứng đáng có ngày hôm nay.

Khe nứt không gian rậm rạp chằng chịt rất nhanh liền phủ kín Kim Thạch lại. Một tiếng hét thảm thiết từ bên trong liền truyền ra, thánh nguyên hộ thể mà Kim Thạch miễn cưỡng ngưng tụ ra không đem lại bao nhiêu tác dụng, thánh nguyên hộ thể vừa tiếp xúc với những cái khe kia lập tức liền bị đưa vào hư không vô tận, tiếp đó là máu thịt, xương cốt... của hắn.

Chờ đến khi bên này sóng êm gió lặng, thì đại trưởng lão của Ma Huyết Giáo ngày xưa đã biến thành từng khối từng khối thịt nát, nhưng cũng không đầy đủ, ít nhất phải có một nữa thân thể biến mất không thấy bóng dáng.

Hai nữ tử Băng Tâm Cốc bên cạnh ngơ ngác nhìn.

Các nàng vốn tưởng rằng cục diện sẽ nghiêng hẳn về một bên, nghĩ rằng Dương Khai sẽ bị giết chết nhanh chóng. Mọi tình huống xấu nhất đều đã tưởng tưởng đến.

Nhưng thật không ngờ Dương Khai đã không ra tay thì thôi, vừa ra tay đã kinh thiên động địa.

Một thanh trường kiếm biến thành cự long xanh biếc đã khiến cho một vị cao thủ của đối phương không có một chút cơ hội để ra tay với hắn; một bí thuật Thế quỷ dị khiến cho tên cao thủ khác càng thêm thê thảm, lên trời không lối, xuống đất không đường, chỉ trong khoảnh khắc đã chết thảm tại chỗ.

Người này tu luyện ở tinh vực nào chứ? Vì sao trước kia chưa từng nghe nói qua? Có thể có thực lực và công pháp kỳ dị như thế, đáng lẽ đối phương không thể là một người vô danh mới đúng, đây nhất định là nhân tài mới xuất hiện của một thế lực lớn nào đó.

Nhưng các nàng cũng chưa từng nghe nói qua, trên Tinh Vực lại có một thanh niên như vậy.

Cảm thấy hết sức may mắn, nhưng đồng thời các nàng cũng bắt đầu cảm thấy lo lắng. Dù sao lúc này hai nàng đã không còn năng lực chống cự, cũng không biết tính tình của Dương Khai thế nào, ngộ nhỡ sau khi Dương Khai thu được thắng lợi cuối cùng rồi sẽ xuống tay với các nàng, thì chỉ sợ các nàng sẽ không thể chống đỡ nổi.

Trong lúc nhất thời, hai nữ tử Băng Tâm Cốc đều hết sức buồn rầu, trở thành thịt cá nằm trên thớt để cho người ta muốn làm thế nào thì làm khiến cho các nàng vô cùng bất đắc dĩ, cũng không dám manh động, chỉ sở sẽ khiến cho Dương Khai chú ý.

Bên kia, Ma Huyết Giáo chủ cũng đang kinh hãi muốn chết, nhìn thấy cảnh tượng Kim Thạch bị chết thảm, trong lúc nhất thời nàng liền cảm thấy hoảng loạn. Nàng không ngờ rằng Dương Khai lại có chiến lực xuất sắc như vậy, ngay cả đại trưởng lão của môn phái nàng ở trước mặt hắn cũng không trụ được bao lâu. Chẳng phải hắn chỉ vừa mới đạt tới cảnh giới Phản Hư Cảnh không bao lâu thôi sao? Tại sao lại có thể mạnh mẽ như vậy?

Chẳng lẽ tình báo của Kim Thạch sai lầm, người này trước giờ vẫn luôn giả heo ăn thịt hổ?

Trong chốc lát, Ma Huyết Giáo chủ đã thầm mắng Kim Thạch thậm tệ như giội máu chó lên đầu, cảm thấy rất hối hận vì đã chọc phải một tên quái thai như vậy. Giờ phút này, bị cự long xanh biếc dây dưa ngay cả một chút thời gian tức giận cũng không có, nàng ta căn bản không còn thừa chút sức lực nào để đi đối phó với Dương Khai nữa.

Cự long xanh biếc là từ hài cốt thánh linh thượng cổ luyện hóa mà thành, hơn nữa lại được dung hợp một luồng long hồn, một quả Long Châu, nên linh tính của nó rất cao. Tuy rằng nó không thể tự phán đoán chiến cuộc như con chim lửa khí linh, trí tuệ cũng hạn chế, không hiểu lúc nào cần tiến lui, nhưng sự mạnh mẽ của nó thì không cần hoài nghi gì.

Cộng thêm được thần niệm của Dương Khai khống chế, nên nó hoàn toàn có năng lực một đấu một với Ma Huyết Giáo chủ.

Ma Huyết Giáo chủ không ngừng kêu khổ, tuyệt kỹ mị công đối với cự long xanh biếc không có chút hiệu quả, bí bảo hình vòng tay bị sương mù xanh bao phủ bên trong cũng mất đi phần lớn linh tính. Sương mù xanh kia ẩn chứa kịch độc, có tác dụng ăn mòn, tuy vòng tay là bí bảo có cấp bậc không thấp, nhưng cũng không ngăn được độc tính xâm nhập.

Ma Huyết Ti của Ma Huyết Giáo chủ cũng không dám thả ra, sợ bị cự Long xanh biếc đầu độc. Hơn nữa, nàng còn phải phân ra thánh nguyên và tâm thần để ngăn cản giá lạnh kinh khủng ở nơi này, tình hình vô cùng nguy cấp.

Ngay khoảnh khắc Kim Thạch bị chết thảm, nàng đã bắt đầu sinh ra ý nghĩ rút lui.

Nhưng Dương Khai không để cho nàng có cơ hội này, thân hình hắn nhoáng một cái, liền ôm theo Bích Lạc đi tới bên cạnh nàng ta cách đó không xa, vừa sử dụng tâm niệm để khống chế Long Cốt Kiếm giữ chân đối phương, vừa phát ra Thế của bản thân bao phủ tới bên đó.

Ma Huyết Giáo chủ hoảng sợ, miễn cưỡng tránh thoát một luồng khói độc, trên mặt nặn ra một nụ cười gượng, nũng nịu nói:

- Tiểu huynh đệ, việc gì cũng nên lưu lại một đường để sau này còn gặp lại nhau, sao phải tuyệt tình như vậy, huống chi thiếp cũng chưa làm gì chàng mà.

Phát hiện không ổn, nàng liền thay đổi cách xưng hô, không tiếp tục tự xưng bổn tọa trước mặt Dương Khai nữa, mà đổi thành lối xưng hô hết sức khiêm tốn.

- Ta không cần lưu lại một đường. Dương Khai cười lạnh: - Bởi vì sau này chúng ta sẽ không gặp lại nhau nữa.

Ma Huyết Giáo chủ hơi biến sắc, ánh mắt tràn đầy vẻ oán độc và hoảng sợ, tiếp tục miễn cưỡng cười vui nói: - Tiểu huynh đệ không cần phải như vậy, chàng tha cho thiếp một con đường, sau này mọi việc thiếp đều sẽ nghe theo lời chàng, chàng nói thiếp làm cái gì thiếp sẽ làm cái đó, bảo đảm sẽ chăm sóc chàng hết sức tận tình, có được không? Tốt xấu gì thiếp cũng là một Phản Hư tam tầng cảnh đó, đối với chàng sẽ có tác dụng không nhỏ đâu. Vừa nói chuyện, ánh mắt nàng vừa long lanh đưa tình, phối hợp với đôi môi mềm mại ướt át, quả thực có sức hấp dẫn không nhỏ.

- Ta xxx!...

Bích Lạc cắn răng mắng một câu, vẻ mặt khinh bỉ.

- Ngại quá, ta không có hứng thú đối với ngươi. Dương Khai nghiêm nghị lắc đầu rồi tiếp lời: - Ngươi có thể chết được rồi đó!

Trong lúc nói chuyện, không gian bốn phía xung quanh Ma Huyết Giáo chủ một lần nữa hiện ra vô số khe nứt không gian, dưới sự điều khiển của Dương Khai liền dồn lại ập xuống đầu nàng ta.

- Muốn ta chết, ngươi cũng đừng nghĩ được yên thân! Ma Huyết Giáo chủ lập tức thay đổi lối xưng hô tình tứ giả tạo vừa rồi, ngược lại liền gào thét như một kẻ điên, gương mặt xinh đẹp cũng biến dạng trở nên đáng sợ, hai sợi Ma Huyết Ti đỏ như máu được bắn ra, ngay sau đó hai tay nàng kết ấn, khẽ quát: - Bạo!

Một luồng năng lượng chấn động khủng khiếp từ trong Ma Huyết Ti liền tràn ra, ngay sau đó, hai luồng ánh sáng đỏ như máu liền nổ tung, rơi xuống, tựa như những đóa hoa đang ánh lên vẻ xinh đẹp rực rõ nhất của mình trước khi tàn lụi vậy.

Nhưng bên trong nét xinh đẹp rực rỡ này lại ẩn chứa sát khí vô tận.

Dương Khai biến sắc, không hề nghĩ ngợi, lập tức lấy ra cái khiên màu tím, thúc giục uy năng bão cát của nó, bảo vệ xung quanh mình và Bích Lạc.

"Rầm rầm"... Hai tiếng nổ vừa nãy phát ra, cho tới tận bây giờ mới truyền tới, khiến cả băng đạo đều run rẩy.

Dư âm của vụ nổ quét ra xung quanh, trong nháy mắt đã phá hủy gần hết Thế của Dương Khai, ngay cả cự long xanh biếc đang tấn công về phía Ma Huyết Giáo chủ cũng bị chấn động kinh khủng đó ép văng ra ngoài.

Hai sợi Ma Huyết Ti Ma đã được Huyết Giáo chủ tế luyện nhiều năm, lượng tinh hoa khí huyết đã hấp thu khó có thể tưởng tượng được, lúc này tự bạo, uy lực dĩ nhiên vô cùng to lớn.

Trong phạm vi trăm trượng xung quanh đã trở thành một mớ hỗn độn.

Nhưng Ma Huyết Giáo chủ thì lại mất tăm, rõ ràng vừa rồi nhân lúc hỗn loạn nàng ta đã chạy mất.

Con mắt trái của Dương Khai liền lóe lên ánh sáng vàng, xuyên thấu qua tầng tầng sương mù dày đặc quan sát xung quanh, rất nhanh hắn đã phát hiện ra hình bóng của Ma Huyết Giáo chủ. Tốc độ của nàng không thể nói là không nhanh, chỉ là trong chớp mắt đã chạy ra xa hơn trăm trượng, đang hướng về phía bên ngoài băng đạo phóng đi.

Dương Khai khẽ nhếch mép, cũng không đuổi theo ra ngoài, mà ngược lại gương mặt hiện ra vẻ hả hê, lẳng lặng đứng tại chỗ, tựa như đang chờ đợi một màn kịch hay nào đó. Phát hiện ra Dương Khai không đuổi theo, Ma Huyết Giáo chủ mừng rỡ, nàng nghĩ rằng Dương Khai đã bị thương trong vụ tự bạo vừa rồi, không thể truy đuổi theo, thầm cảm thấy may mắn vì mình đã quyết đoán, nếu không nhất định là khó thoát khỏi cái chết.

Chưa suy nghĩ xong, bỗng nhiên trước mắt chợt xuất hiện một thân hình màu xám tro, thân hình kia cũng không lớn, chỉ cao khoảng một xích, hình dạng nhìn qua hết sức kỳ lạ, giống như một bức tượng đá vậy.

Tuy nhiên khiến cho Ma Huyết Giáo chủ cảm thấy nghi hoặc chính là, tượng đá này cũng không khỏi quá sống động đi, hai con mắt nhìn rất có thần, kỳ lạ hơn nữa là, bức tượng đá này không ngờ lại vác theo một cây gậy đen như mực, yên lặng đứng trên một ngọn núi băng không chút nhúc nhích.

Đây là thứ gì? Ma Huyết Giáo chủ nghi hoặc, không khỏi chăm chú quan sát kỹ hơn.

Đúng lúc này, tượng đá kia không ngờ từ trên núi băng đứng lên, hai con ngươi trong suốt nhìn mình chằm chằm vào nàng, sau đó giơ cây gậy đen sì kia lên, chậm rãi hướng về phía nàng nện xuống.

Động tác này không thể nghi ngờ là rất tức cười, bởi vì Ma Huyết Giáo chủ không cảm nhận được bất cứ uy hiếp gì từ đó.

Nhưng ngay sau đó, sắc mặt của nàng liền trở nên kinh hoảng.

Trong nháy mắt khi tượng đá cầm cây gậy đen xì quai một vòng nện xuống, cây gậy không ngờ lại biến dài ra rồi mang theo khí thế như một ngọn núi nện xuống.

Một cảm giác sợ hãi chưa từng có phát ra từ đáy lòng nàng, trong lúc nhất thời, Ma Huyết Giáo chủ cảm thấy hô hấp của mình trở nên khó khăn.

Dường như dưới một gậy đó, trời đất cũng phải trở nên biến sắc.

Dù sao nàng cũng là một nhân vật đã trải qua vô số sóng to gió lớn, cả đời đã từng chiến đấu vô số lần, nên kinh nghiệm chiến đấu hết sức phong phú, trong giờ phút này làm sao nàng lại không biết tượng đá này chính là thủ đoạn của đối phương đã bố trí phía sau chứ.

Nàng nhớ lại lúc trước, khi Kim Thạch báo lại tình hình trận đánh trên Long Huyệt Sơn có nhắc tới một người đá to lớn!

Chẳng lẽ là...

Ma Huyết Giáo chủ không dám nghĩ tiếp nữa, cắn chót lưỡi phun ra một đám sương máu, sương máu như có linh tính liền động đậy biến đổi, sau đó trùm lên người nàng. Trong chốc lát, trên thân thể mềm mại của Ma Huyết Giáo chủ đã có thêm một tấm áo giáp phòng ngư đỏ như máu.

Chưa dừng lại ở đó, nàng lại lấy ra một bí bảo dạng chiếc gương, chiếc gương biến thành một tấm chắn vô hình, chắn phía trên đầu nàng.

Vừa làm xong những động tác này, cây gậy đen nhánh kia đã nện xuống.

"Rầm" một tiếng, tấm chắn vô hình kia giống như một tờ giấy, trong nháy mắt vừa tiếp xúc với chiếc gậy đã vỡ tan, hiện ra hình dáng ban đầu, bị đánh văng sang một bên, mặt kính vỡ nát, ánh sáng phát ra mờ hẳn đi.

Trong khoản khắc, trên mặt của Ma Huyết Giáo chủ đã không còn một giọt máu. Không chờ cho nàng có thêm động tác gì, cây gậy kia đã đập lên đầu của nàng ta.

Trước mắt tối sầm, Ma Huyết Giáo chủ không còn biết gì nữa.

Cho dù nàng là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, nhưng bị Hám Thiên Trụ trong tay Thạch Khổi đập trúng đầu, cũng tuyệt đối không có khả năng thoát chết.

Cả đầu trực tiếp vỡ toạc ra, thân thể dưới lực đánh kinh khủng kia vẫn đang tiếp tục rơi xuống, đập vào một khối băng cứng rắn, hóa thành một bãi máu.

Thấy cảnh này, Dương Khai khẽ mỉm cười hài lòng.

Thạch Khổi hiển nhiên là do hắn thả ra trước đó, nơi này tuy rằng vô cùng giá lạnh, nhưng đối với nó mà nói thì không có chút tác dụng. Dương Khai vốn chỉ định bố trí cho Thạch Khổi tìm cơ hội xông ra đánh lén, thử xem có thể giải quyết dứt điểm được không, nhưng không ngờ hiệu quả lại vượt cả mong đợi như vậy.

Đối với chuyện này, dĩ nhiên hắn hết sức hài lòng, nếu không có Thạch Khổi ở bên kia bất ngờ tấn công Ma Huyết Giáo chủ, muốn giết chết nàng ta quả thật là có chút khó khăn.

Chương 1465: Không biết điều.

Hiện tại với chiến lực của mình, tuy rằng Dương Khai không sợ bất kỳ một Phản Hư Cảnh nào, nhưng nếu như Ma Huyết Giáo chủ kiên quyết muốn chạy trốn, hắn cũng không có cách gì, trừ khi trước đó hắn chặn lại toàn bộ đường lui của đối phương.

Cũng may hắn đã thành công với quyết định của mình.

Một lát sau, Thạch Khổi vui sướng chạy tới, cầm theo một chiếc nhẫn không gian đưa cho Dương Khai, thứ này hiển nhiên là đồ vật của Ma Huyết Giáo chủ. Dương Khai nhận lấy, thần niệm hơi đảo qua, rồi mừng rỡ thu lại.

Với cương vị là người đứng đầu một giáo, của cải của mỹ phụ kia dĩ nhiên hết sức phong phú. Tuy nhiên Dương Khai cũng không có thời gian kiểm tra kỹ lưỡng, trước mắt chỉ có thể bỏ qua một bên, đợi sau khi rời khỏi Đế Uyển rồi tính. Quay đầu nhìn lại, hắn lại không phát hiện ra nhẫn không gian của Kim Thạch, có lẽ đã bị hắn không cẩn thận chuyển vào hư không qua khe nứt không gian rồi, muốn tìm lại là chuyện không thể nào.

Nhưng cũng không ảnh hưởng đến toàn cục, trận chiến này hắn thu hoạch đã đủ rồi, ít ra thì mục đích của Dương Khai đặt ra đã đạt được.

Phất tay thu Thạch Khổi vào trong không gian Hắc Thư, Dương Khai thản nhiên nói: - Đi thôi.

- A, ừ. Bích Lạc hơi thất thần, khẽ gật đầu, sau đó liền được Dương Khai bế theo bay về phía cuối băng đạo, vẻ mặt của nàng suốt dọc đường đi hết sức khác thường.

Nàng cảm thấy suy nghĩ của mình trước đó đã hoàn toàn sai lầm!

Khi vừa gặp Dương Khai, thấy cảnh giới tu vi của hắn cũng tương tự như mình, theo bản năng Bích Lạc cảm thấy Dương Khai cùng đại nhân nhà mình không xứng đôi chút nào, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, cho rằng những năm qua Dương Khai không nỗ lực tu luyện nên chênh lệch so với đại nhân càng lúc càng lớn. Nhưng sau khi trải qua trận chiến này nàng mới biết, cảnh giới tu vi của Dương Khai tuy rằng thấp hơn hai tiểu cấp bậc, nhưng về chiến lực chân chính chỉ sợ đại nhân cũng không sánh bằng. Trận chiến vừa rồi, nếu để cho đại nhân đến xử lý chưa chắc đã hoàn mỹ được như Dương Khai.

Chỉ có điều đáng tiếc chính là, Dương Khai mượn ngoại lực quá nhiều. Tuy rằng điều này cũng coi như là một phần thực lực của hắn, nhưng ở bất kỳ nơi nào, thực lực của bản thân mới là căn bản, ngoại lực không phải là con đường lâu dài.

Nhân vô thập toàn, ngọc đẹp cũng có tỳ vết. Hiện tại xem ra, hắn cùng đại nhân nhà mình tuy có chênh lệch, nhưng ngược lại cũng không phải là rất lớn, miễn cưỡng tương xứng.

Vừa nghĩ đến đây, tâm trạng của Bích Lạc tốt hơn rất nhiều.

Mọi nguy hiểm trong băng đạo đã loại bỏ hết, một mạch đi vào hiển nhiên là thông suốt không có trở ngại gì. Rất nhanh, Dương Khai đã dẫn Bích Lạc tới trước cửa đại điện, đến nơi này, Dương Khai coi như là đã quen thuộc đường xá.

Tuy nhiên hắn cũng không vội rời đi, mà khẽ nhíu mày đưa mắt nhìn về phía sau.

Một lát sau, hai bóng người đã đuổi theo đến đây. Chính là hai nữ tử Băng Tâm Cốc.

Sau khi rời khỏi băng đạo, không ngờ gặp được Dương Khai chờ ở chỗ này, hai nàng đều trở nên sửng sốt, trên mặt hiện lên vẻ cảnh giác, ngay sau đó nữ nhân lớn tuổi hơn một chút tiến lên nói: - Xin hỏi cao tính đại danh của tiểu huynh đệ là gì? Thiếp là Đàm Thính Hà, người của Băng Tâm Cốc tại Xích Lan Tinh, đa tạ tiểu huynh đệ vừa rồi đã cứu mạng.

Dương Khai hững hờ liếc một cái, mở miệng nói: - Nếu các ngươi đuổi theo đến đây chỉ là để nói lời cảm tạ thì khỏi cần. Ta cùng với hai người kia vốn đã có thù oán với nhau, giết bọn họ cũng không quan hệ gì với các ngươi.

Đàm Thính Hà nghe vậy cười khổ nói: - Tuy nói như thế, nhưng hai người kia vừa nhìn đã biết không phải là thứ tốt lành gì, nếu không bị tiểu huynh đệ giết chết, ta và sư muội đã chạy trời không khỏi nắng rồi, cho nên bất kể như thế nào, xin tiểu huynh đệ nhận của thiếp và sư muội một cái cúi đầu.

Nói rồi, nàng liền cùng nữ nhân còn lại dịu dàng thi lễ.

Dương Khai tỏ ra hờ hững, cũng lười phải ngăn cản, mặc dù nói mình cũng không có ý định rút đao tương trợ, nhưng quả thật là nhờ có sự xuất hiện của mình mà các nàng mới giữ được một mạng. Nếu không, với tính cách và phong cách làm việc của loại người như Kim Thạch, hai cô gái này chỉ sợ đã phải ôm hận rồi.

Đê các nàng thi lễ cũng không phải là quá đáng.

Nói lời cảm tạ xong, thấy Dương Khai không bày tỏ gì nhiều, lại càng biểu hiện ra vẻ xa cách, vẻ mặt của hai nàng hơi mất tự nhiên, liếc nhau, dường như có gì đó muốn nói lại thôi vậy.

- Còn có chuyện gì sao? Dương Khai nhướng mày, lộ ra vẻ không vui, với tình trạng của các nàng hiện tại, tốt nhất là nhanh chóng tìm một nơi ngồi điều tức, sao còn ở đây dây dưa với hắn chuyện gì nữa chứ?

Chẳng lẽ các nàng thấy thực lực của hắn không tồi, muốn liên thủ cùng hắn sao? Hoặc là muốn dựa vào hắn để che chở cho các nàng? Dương Khai suy đoán, nếu thật như vậy thì các nàng đã tính sai rồi.

Tuy các nàng không nghĩ sai, nhưng hắn cũng không tốt đến mức cứ gặp ai là giúp người đó như vậy, mang theo một mình Bích Lạc đã phải cố hết sức rồi, Dương Khai cũng không có ý nghĩ chăm sóc thêm hai người bị thương nữa. - Là thế này... Đàm Thính Hà vén sợi tóc rũ xuống bên tai, hiện lên vẻ mong đợi nhìn Dương Khai hỏi: - Xin hỏi tiểu huynh đệ, thứ vừa rồi cắn nuốt khí linh thiên địa có phải là thánh linh thượng cổ Băng Phượng trong truyền thuyết không?

Đồng tử trong mắt Dương Khai co rụt lại, lạnh lùng nhìn chằm chằm đối phương, dần dần trở nên u ám.

Thấy tình hình không tốt, Đàm Thính Hà vội vàng xua tay: - Tiểu huynh đệ nhất định không nên hiểu lầm, ta cùng với sư muội cũng không có mục đích gì, hơn nữa hai chúng ta cũng không có bản lĩnh này, ta chỉ muốn hỏi thăm một chút mà thôi.

- Phải thì như thế nào? Không phải thì như thế nào? Dương Khai hừ lạnh nói, nữ nhân này cũng quá không biết điều, tự nhiên hỏi chuyện này để làm gì? Không biết rằng có một số thứ không nên hỏi nhiều sao? Nếu hắn là người có tính tình không tốt, chỉ với một câu nói này đã có thể ra tay giết chết hai nàng rồi.

Nghe hắn trả lời như vậy, Đàm Thính Hà vui mừng, vội vàng nói: - Nếu thật sự là Băng Phượng... Tiểu huynh đệ có thể trao đổi lại cho Băng Tâm Cốc chúng ta hay không? Chúng ta có thể thỏa mãn bất kỳ yêu cầu gì của ngươi!

- Trao đổi sao? Dương Khai ngẩn ra, giận dữ cười: - Ngươi chưa tỉnh ngủ sao? Lời như vậy mà cũng nói ra?

Ngay cả Bích Lạc là người ngoài cuộc, cũng hiện ra vẻ châm chọc nhìn Đàm Thính Hà.

Đề nghị này là đề nghị buồn cười nhất mà nàng được nghe từ lúc chào đời cho tới nay, Băng Phượng là tồn tại cao quý ra sao chứ? Dương Khai có thể có được một luồng tàn hồn của nó đã là cơ duyên nghịch thiên rồi, làm sao có thể trao đổi ra ngoài chứ?

Nhưng đối mặt với lời nói lạnh lùng của Dương Khai, Đàm Thính Hà cũng không nhụt chí, mà nghiêm mặt nói: - Không dối tiểu huynh đệ, công pháp Băng Tâm Cốc ta tu luyện chính là thuộc tính băng, vật tổ mà các đệ tử sùng bái chính là Băng Phượng, cho nên linh vật kia đối với Băng Tâm Cốc chúng ta có tác dụng khó có thể tưởng tượng được.

- Vậy thì sao? Dương Khai không kiên nhẫn nói.

- Nếu như thiếp không cảm nhận sai, công pháp tiểu huynh đệ tu luyện chắc hẳn không phải là thuộc tính băng! Băng Phượng tuy rằng khó có được, nhưng đối với ngươi cũng không có bao nhiêu tác dụng, cũng không thể phát huy toàn bộ tiềm lực của nó. Nếu ngươi đồng ý trao đổi, ta có thể đại biểu tông môn đáp ứng điều kiện ngươi đưa ra! Đàm Thính Hà nói rất nhanh, vội vàng nói ra quyết định của mình, nữ tử Băng Tâm Cốc còn lại cũng ở bên cạnh gật đầu phụ họa.

Nếu như Dương Khai thật sự đồng ý cuộc giao dịch này, thì cho dù Băng Tâm Cốc có phải bỏ ra cái giá nào cũng xứng đáng, cho nên bọn họ mới dám vượt mặt rất nhiều cao tầng khác trong tông môn để đưa ra quyết định này, tin rằng những người khác trong tông môn chỉ có cao hứng mà thôi, sẽ không bất mãn oán trách chút nào.

- Lời ngươi vừa nói ta chỉ xem như gió thoảng bên tai, nếu ngươi còn nói thêm một câu, ta sẽ khiến cho hai ngươi vĩnh viễn không thể ra khỏi Đế Uyển! Dương Khai lạnh lùng liếc nhìn các nàng nói, sau đó dẫn Bích Lạc đi về một bên.

- Tiểu huynh đệ ngươi hãy suy nghĩ kỹ đi, khi nào suy nghĩ kỹ, lúc nào cũng có thể đến Xích Lan Tinh Băng Tâm Cốc! Đàm Thính Hà dường như còn chưa từ bỏ ý định, ở phía sau nói với theo.
Vừa dứt lời, một luồng sáng vàng từ phía trước bắn nhanh đến, bay được nửa đường, luồng sáng liền hình thành lực hút, hút mạnh lấy nàng, Đàm Thính Hà hét lên đau đớn, cả người bị cuốn bay lên không trung, rồi rơi phịch xuống đất.

Đến khi nàng ngẩng đầu nhìn lại thì Dương Khai và Bích Lạc đã đi xa khuất.

- Sư tỷ! Nữ tử Băng Tâm Cốc còn lại kinh hãi, liền vội vàng chạy tới đỡ Đàm Thính Hà lên.

- Ta không sao.

Đàm Thính Hà chậm rãi lắc đầu, trên mặt hiện lên vẻ không cam lòng, muốn đuổi theo, nhưng nhớ lại uy lực của một kích vừa rồi, nàng lại không dám tùy tiện hành động nữa.

Nàng biết vừa rồi nàng đã khơi dậy lòng hiếu sát của đối phương, tuy nhiên đối phương cũng không phải là người có lòng dạ độc ác, cho nên mới chỉ trừng phạt nàng mà thôi chứ không xuống tay.

Giờ phút này lại tiếp tục đi chọc giận đối phương không thể nghi ngờ là rất không sáng suốt, điều đó không khác gì là đi tìm chết.

Nhưng phải trơ mắt đứng nhìn một võ giả tu luyện công pháp không phải thuộc tính băng lại mang theo tàn hồn Băng Phượng rời khỏi, nàng không cam lòng chút nào. Thứ này nếu được đặt ở Băng Tâm Cốc thì sẽ tạo ra tác dụng to lớn.

- Người này làm sao lại ngang ngược không nói lý lẽ như vậy chứ? Nữ nhân nhỏ tuổi tức giận bất bình nói.

- Là do chúng ta không biết điều mà thôi. Đàm Thính Hà cười khổ nói.

- Nhưng mà sư tỷ, chẳng lẽ cứ trơ mắt nhìn cơ duyên to lớn vuột mất trước mắt như vậy sao?

Nhữ nhân nhỏ tuổi vẫn không cam lòng nói.

- Có thể làm gì được chứ? Lúc này chỉ có thể hy vọng một ngày nào đó hắn sẽ nghĩ lại, dù sao ta cũng đã nói hành tinh tu luyện của Băng Tâm Cốc chúng ta cho hắn biết rồi, nếu một ngày nào đó hắn thật sự muốn trao đổi thì sẽ tìm đến tông môn. Đàm Thính Hà lắc lắc đầu nói: - Quên đi, chuyện này dừng ở đây, sư muội, trước tiên chúng ta đi tìm nơi nào đó điều tức một chút đã.

- Được.

Bên này, Dương Khai và Bích Lạc đã rời khỏi cung điện, tuy rằng đề nghị của Đàm Thính Hà bị hắn từ chối, thậm chí còn ra tay dạy dỗ nàng một trận, nhưng tâm trạng của Dương Khai cũng có chút xao động.

Không gì khác, chính là tàn hồn Băng Phượng là thứ hắn để dành cho Tô Nhan, để cho Tô Nhan tiếp nhận truyền thừa, nhưng lúc này lại có một người khác coi trọng, còn dám khoác lác lên tiếng muốn trao đổi, điều này làm cho hắn rất tức giận.

Nếu không phải hắn và hai nữ nhân kia không có thù oán gì, hắn đã sớm ra tay giết chết các nàng, sao còn để cho các nàng lải nhải như vậy chứ.

Dọc đường đi, Bích Lạc tỏ ra rất đàng hoàng, nàng cũng biết trong Đế Uyển có rất nhiều nguy cơ rình rập, có thể an toàn đi lại hoàn toàn là nhờ có Dương Khai, do vậy nàng cũng không dám quấy rầy hắn.

Rất nhanh, hai người đã đi tới phía trước mê cung. Dương Khai chau mày đứng ở trước cửa vào mê cung, cố gắng nhớ lại.

Nơi này hắn đã đi vào một lần.

Lúc đó, hắn cùng với đám người Phí Chi Đồ đi tới nơi này, nhìn chung cũng coi như là thuận lợi, thời điểm đó có khôi lỗi của Liên Nghiễm đi trước dò đường nên chẳng những tiết kiệm được sức lực mà còn tránh được rất nhiều nguy hiểm.

Giờ này không có khôi lỗi để dò đường, Dương Khai chỉ có thể dựa vào trí nhớ của mình mà thôi.

Cũng may tuyến đường đi lại ngày đó hắn vẫn còn nhớ mang máng, cho dù có vài chỗ không nhớ rõ lắm, nhưng khi gặp lại cũng có thể nhớ lại dần dần.

Chương 1466: Sinh Mệnh Quỳnh Tương thuần túy..

Một lát sau, Dương Khai hít sâu một hơi, đi trước dẫn đường tiến vào trong mê cung, Bích Lạc im lặng đi theo.

Thông thường, các loại mê cùng đều ẩn chứa rất nhiều trận pháp và cấm chế, hơn nữa lúc này Đế Uyển đã chính thức mở ra, mức độ hung hiểm tăng lên rất nhiều, cho nên quãng đường này Dương Khai cũng không dám lơ là, Diệt Thế Ma Nhãn không lúc nào là không vận chuyển để dò xét hoàn cảnh xung quanh, tránh cho không cẩn thận đụng phải cấm chế.

Khoảng hai ngày sau, Dương Khai mới dẫn Bích Lạc từ mê cung đi ra, hai người đều có vẻ mệt mỏi đồng thời trong lòng vẫn còn sợ hãi.

Có thể ra khỏi mê cung, nguyên nhân chủ yếu là nhờ có trí nhớ của Dương Khai, ngoài ra còn có một chút may mắn.

Cấm chế bên trong mê cung khác với trước kia, Dương Khai và Bích Lạc ở bên trong gặp phải rất nhiều khôi lỗi thượng cổ, hình thái của chúng không đồng nhất, thực lực có cao có thấp, nhưng tất cả đều không ngoại lệ đã đạt đến Phản Hư Cảnh, mạnh nhất còn đạt tới Phản Hư tam tầng cảnh, mang đến phiền phức không nhỏ cho Dương Khai.

May mà Dương Khai cũng không phải là Phản Hư Cảnh bình thường, giao đấu loạn xạ suốt dọc đường, dựa vào Long Cốt Kiếm và con chim lửa khí linh mạnh mẽ, kết hợp với Thạch Khổi có lực lượng khủng bố, cuối cùng cũng an toàn vượt qua.

Nhất là Thạch Khổi, nó có tính khắc chế rất mạnh đối với những khôi lỗi thượng cổ này.

Sau khi đi qua mê cung, phía trước liền bất ngờ xuất hiện hai cánh cửa hình vòm, một đen một trắng, nhìn qua hết sức kỳ dị, cửa trắng như được làm từ bạch ngọc, còn cửa màu đen thì âm khí dày đặc, hoàn toàn tương phản với nhau.

Mà phía sau hai cánh cửa hình vòm là hư không tối tăm, đưa thần niệm vào bên trong dò xét không thể phát hiện được điều gì, nhìn từ bên ngoài thì tựa như mặt hồ vậy, thâm sâu khó dò.

Bích Lạc ngơ ngác, rồi kinh ngạc thốt lên: - Cửa trận không gian!

Dương Khai hiện ra vẻ ngoài ý muốn nhìn nàng, sau đó gật đầu nói: - Không sai, không ngờ ngươi cũng nhận biết được thứ này.

- Phải, trước kia đã từng thấy qua. Vẻ mặt Bích Lạc ngưng trọng nói:

- Chúng ta có nên vào thử không?

- Lát nữa sẽ nói cho ngươi biết. Trước tiên ngồi khôi phục một lúc đã. Dương Khai mỉm cười, lần trước đến nơi này, hắn cùng đám người Phí Chi Đồ đã phải đau đầu rất nhiều mà vẫn không biết nên lựa chọn cửa trận không gian nào để tiến vào. Dù sao việc lựa chọn một trong hai cánh cửa này khiến người ta cảm thấy thực sự khó khăn, thông thường người ta sẽ có khuynh hướng chọn màu trắng, bởi vì màu đen thường đại biểu cho nguy hiểm và ma quái.

Nhưng bất kể lựa chọn cửa trận không gian nào, cũng không gặp nhiều nguy hiểm, chỉ có điều vị trí bất truyền tống tới bất đồng mà thôi.

Lúc trước, đám người Phí Chi Đồ đi vào cửa trận không gian màu trắng, ở nơi đó, bọn họ gặp một khối quan tài ngọc, đụng phải cấm chế Đế Uyển, khiến Đế Uyển bất ngờ hiện thế giữa trời, mà cỗ quan tài ngọc kia, lờ mờ còn thấy có một người đang yên lặng nằm trong đó.

Tinh Không Đại Đế!

Trận đại chiến động trời mấy vạn năm trước đã khiến Đại Đế lâm vào trong giấc ngủ say, Đế Uyển chính là nơi nàng yên giấc. Những tin tình báo này, Dương Khai đều nghe được từ Dương Viêm, dù sao Dương Viên cũng là một phân thân của Đại Đế, đối với những chuyện xưa cũng mang máng biết một chút.

Cửa trận không gian ngày đó Dương Khai cùng đám người Đỗ Tư Tư đi vào chính là cánh cửa màu đen, ở nơi đó, bà lão cường giả Phản Hư Cảnh đã phải bỏ mình, Hám Thiên Trụ cũng chiếm được từ nơi đó.

Sau nửa canh giờ, Dương Khai và Bích Lạc đã hồi phục xong, dưới sự hướng dẫn của Dương Khai, hai người dần dần bước tới cửa trận không gian màu đen. Nhìn không gian tăm tối phía sau cánh cửa, Bích Lạc hơi sợ, níu áo của Dương Khai lại.

Vẻ mặt của Dương Khai thì lại tỏ ra rất thoải mái, nhoáng lên một cái liền dắt theo nàng vọt vào bên trong cửa trận màu đen. Khó có thể miêu tả cảm giác không trọng lượng xung quanh thân thể, hai người chỉ cảm thấy bị choáng váng một trận, sau khi lấy lại được tinh thần thì bất ngờ phát hiện đã tới một nơi khác.

Quan sát xung quanh, Dương Khai liền lộ ra vẻ vui mừng.

Chính là chỗ này không sai, ngày đó hắn và đoàn người lão bà đi qua cửa trận không gian màu đen cũng được truyền tống đến nơi này.

- Đi theo ta!

Dương Khai gọi Bích Lạc, rồi quen thuộc đi trước dẫn đường, vừa đi vừa như đang tìm kiếm gì đó.

Bích Lạc ngơ ngác không hiểu, nhưng nàng cũng không hỏi nhiều.

Trong này rõ ràng là một nơi giống như hoa viên, hương hoa khắp nơi, cầu nhỏ nước chảy, những hòn non bộ nằm san sát nhau. Nhưng thật ra lại khác nhiều so với trước, Dương Khai tìm kiếm từng hòn non bộ một, thỉnh thoảng lại chậm rãi lắc đầu.

Một lúc sau, bỗng nhiên hai mắt hắn sáng ngời, vội vàng chạy tới một hòn non bộ, bên đó đang phát ra một mùi hương thơm kỳ lạ thoang thoảng bay tới, ngửi vào khiến người ta cảm thấy tinh thần sảng khoái, ngay cả Bích Lạc đang bị thương chưa lành giờ phút này cũng cảm thấy đỡ hơn một chút. Rất nhanh Dương Khai đã chạy tới nơi hòn non bộ kia, nhìn cái ao trước mặt quen thuộc, Dương Khai không nhịn được ngoác miệng cười ha hả: - Tìm được rồi.

Bích Lạc tò mò không thôi, đưa mắt nhìn vào trong ao liền phát hiện, cái ao này gần như đã khô cạn, chỉ riêng ở đáy là còn được một chút chất lỏng màu trắng ngà gần như không đáng kể lắng đọng lại trong đó.

Mà cỗ hương thơm kỳ lạ kia chính là từ vũng chất lỏng màu trắng ngà này phát ra.

- Đây là cái gì? Bích Lạc tò mò hỏi thăm.

Dương Khai không lên tiếng, mà chỉ đưa tay chấm vào vũng nhỏ chất lỏng màu trắng ngà, đưa tới trước mặt Bích Lạc, rồi ra lệnh: - Há mồm!

Bích Lạc theo bản năng há miệng ra, ngón tay của Dương Khai liền đưa thẳng vào trong.

Ngay sau đó, Bích Lạc liền trợn tròn mắt, không nhịn được lè lưỡi ra, liếm thêm vài vòng xung quanh ngón tay của Dương Khai, toàn bộ chất lỏng kia liền được nàng liếm sạch sẽ.

Bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy được địa, sắc mặt của nha đầu kia trở nên đỏ lên, không phải động tình cũng không phải là xấu hổ, mà là trong khoảnh khắc đó, nàng cảm thấy sức lực của mình tăng lên rất nhiều. Trước đó do bị thương nên khí huyết của nàng rất hư nhược, nhưng lúc này đã được giải quyết dễ dàng.

- Ngồi luyện hóa, chớ lãng phí. Dương Khai cười bí hiểm, dặn dò.

- Ừ. Bích Lạc ngoan ngoãn đi sang bên cạnh, trước khi đi còn hung hăng liếc xéo Dương Khai một cái.

Rõ ràng hai người đều muốn gợi lại tính khí bồng bột của tuổi trẻ khi xưa, về chuyện hoang đường đã xảy ra trong hành cung Phiến Khinh La tại Phiêu Hương Thành.

Tuy rằng đã trôi qua gần 30 năm, nhưng loại kinh nghiệm này quả thực là vô cùng đặc thù, ai có thể quên được cơ chứ? Nhất là nhìn thấy đôi môi mỏng nhỏ nhắn hồng hào của Bích Lạc, khi nói chuyện lộ ra hàm răng ngà trắng tinh, rất dễ đau tim.

Chờ cho Bích Lạc khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu luyện hóa Sinh Mệnh Quỳnh Tương, Dương Khai mới chuyển ánh mắt nhìn về phía sau hòn non bộ, vẻ mặt hưng phấn.

Lúc trước, khi hắn đến nơi này đã lờ mờ đoán được, phía sau hòn non bộ này sẽ phải ẩn chứa Sinh Mệnh Quỳnh Tương thuần túy, thứ hắn và đám người lão bà chiếm được, chẳng qua là chất dịch đã pha loãng mà thôi. Hiện tại cho thấy, phán đoán ngày đó quả nhiên là chính xác.

Dù sao ngày đó hắn và đám người lão bà đã vét sạch ao này không chừa lại chút gì, nhưng không ngờ hôm nay nơi đây lại xuất hiện một ít Sinh Mệnh Quỳnh Tương, điều này đã đủ nói rõ hết thảy rồi.

Nếu như Dương Khai chưa có chuẩn bị gì, muốn tìm được vị trí của Sinh Mệnh Quỳnh Tương thuần túy thì hơi khó khăn, nhưng hắn vì thời điểm này mà đã chuẩn bị rất kỹ càng. Tâm niệm vừa động, Dương Khai đã phóng Thạch Khổi từ trong không gian Hắc Thư ra, lại lấy ra một đồ vật chuyên môn dùng để chứa đựng chất lỏng đưa cho nó, sau đó chỉ chỉ về phía trước hòn non bộ.

Thạch Khổi hiểu ý, thân hình thoắt một cái, liền phóng thẳng tới hòn non bộ kia.

Chuyện quỷ dị lập tức xảy ra, khi thân hình Thạch Khổi chạm vào hòn non bộ, trong nháy mắt dường như nó liền biến thành vô hình vậy, chìm vào trong đó, rồi biến mất không thấy bóng dáng.

Nhưng dựa vào cảm nhận của mình, Dương Khai vẫn loáng thoáng nhận ra vị trí hiện tại của Thạch Khổi, cảm thấy nó đang không ngừng xâm nhập vào sâu bên trong, cách xa hắn đã hơn trăm trượng, lập tức gương mặt Dương Khai hiện lên vẻ chờ mong.

Thạch Khổi ngay cả Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn của Lưu Ly Môn cũng có thể chui vào, nên tìm đồ vật ở nơi này hiển nhiên là rất dễ dàng.

Sau thời gian khoảng một nén nhang, Thạch Khổi liền từ hòn non bộ chui ra, vui sướng nhảy tới trước mặt Dương Khai, há miệng hộc ra đồ vật đựng chất lỏng.

Dương Khai phất tay một cái, hút đồ vật kia lại, truyền thân niệm vào trong nhìn qua, lập tức không nhịn được toét miệng cười ha hả.

Lượng chất lỏng màu trắng ngà đang chứa trong đồ kia vật cao khoảng một xích, tuy là chất lỏng nhưng vô cùng đậm đặc, so với Sinh Mệnh Quỳnh Tương trong ao trước đó còn đậm đặc hơn không dưới mười mấy lần.

Đây mới đúng là Sinh Mệnh Quỳnh Tương thuần túy nhất, không qua pha loãng chút nào, một trong ba đại thần thủy trên tinh vực!

Tâm trạng Dương Khai rất tốt.

Hắn cũng không ngờ chuyến này lại thuận lợi như vậy.

Chuyến này đi vào Đế Uyển, hắn chỉ có hai mục tiêu, một là khí linh thiên địa, hai là Sinh Mệnh Quỳnh Tương. Thứ trước tuy rằng gặp phải chút trắc trở, tuy nhiên cũng cuối cùng cũng được như ý nguyện, về phần thứ sau thì không gặp phải trở ngại gì đã chiếm được.

Tất cả điều này đều phải quy công cho Thạch Khổi, nếu không có nó hỗ trợ, Dương Khai đoán rằng hắn sẽ khó có thể xâm nhập đến vị trí sâu như vậy để lấy Sinh Mệnh Quỳnh Tương.

Lần này thì tốt rồi, có nhiều Sinh Mệnh Quỳnh Tương hỗ trợ như vậy, hắn không cần phải lo lắng về số lượng của Kim huyết nữa, thậm chí thay thế toàn bộ máu tươi trên thân thể hắn thành Kim huyết cũng không phải là hy vọng xa vời.

Tận hưởng thành quả một hồi, Dương Khai mới cẩn thận thu hồi Sinh Mệnh Quỳnh Tương lại.

Bích Lạc cũng vừa đúng lúc mở hai mắt ra, vẻ mặt mừng rỡ.

- Cảm giác thế nào? Dương Khai thuận miệng hỏi.

- Khá hơn nhiều rồi, đã có thể giao đấu với người khác. Bích Lạc thở phào nhẹ nhõm, mấy ngày nay luôn ở bên cạnh Dương Khai đứng nhìn, khiến hắn phải bảo vệ nàng, Bích Lạc cũng cảm thấy hết sức sốt ruột. Tuy rằng Dương Khai biểu hiện ra thực lực khiến người xem phải cảm thán, nhưng ở nơi này chính là Đế Uyển, nguy cơ luôn rình rập, nhiều người thì sẽ thêm một phần sức mạnh.

Lúc này tuy không dám nói rằng tu vi đã hồi phục, nhưng tối thiểu đã không phải là gánh nặng nữa.

- Bây giờ chúng ta đi đâu đây? Bích Lạc đứng dậy hỏi.

- Theo ta đi, bên kia còn có một thứ tốt. Dương Khai toét miệng cười, vẻ mặt ung dung nói.

Hắn nói thứ tốt, dĩ nhiên chính là nơi có tấm bia đá mà ngày đó Tiền Thông bị nhốt rồi. Sở dĩ Tiền Thông mạo hiểm xâm nhập vào nơi đó, chính là vì phải dẫn theo một luyện khí sư tới tìm hiểu Luyện Khí Tâm Đắc, đó chính là con đường luyện khí cao thâm nhất.

Ngày đó, sau khi thoát vây khỏi Đế Uyển, luyện khí sư kia liền bế quan bắt đầu tìm hiểu, không lâu sau truyền đến tin tức, nói rằng người này đã đạt tới trình độ luyện khí sư Hư cấp, có thể thấy được trong tấm bia đá kia ẩn chứa kiến thức vô cùng có giá trị.

Nếu đã đến đây, dĩ nhiên là Dương Khai không muốn bỏ lỡ, nếu như có thể, thật ra hắn còn muốn mang theo cả tấm bia đá kia đi nữa kìa.

Hơn nữa, nếu như Dương Khai muốn đi tìm Dương Viêm sẽ phải đi qua nơi đó, dù sao cũng chỉ là tiện đường mà thôi, không tốn bao nhiêu thời gian.

Chương 1467: Gặp lại yêu nữ.

Nơi Tiền Thông bị vây lúc trước cách vị trí nơi hắn đang đứng hiện tại cũng không quá xa, Dương Khai dựa theo trí nhớ đi tới, rời khỏi hoa viên, đi xuyên qua đường hành lang dài khoảng trăm trượng đã thuận lợi vào tới cung điện.

Đây chính là nơi Tiền Thông bị vây lúc trước, bia đá kia cũng đang đứng sừng sững ở chỗ này.

Dương Khai vốn tưởng rằng ở nơi sâu thẳm như thế này sẽ không có ai tới chứ, nhưng khi hắn hắn đặt chân vào cung điện mới biết mình đã sai.

Trong này chẳng những có người vào được, mà còn không chỉ có một.

Cách đó không xa, có tới 7, 8 người đang đứng thành một nhóm, cùng nhìn chăm chú về một hướng. Mỗi một người trong 7, 8 người này đều tỏa ra khí tức mạnh mẽ, có nam có nữ, có già có trẻ, trong đó có một thanh niên nhìn rất đặc biệt.

Thanh niên này mặt đẹp như ngọc, môi hồng răng trắng, những phần da thịt lộ ra trên người đều trắng nõn đến nữ nhân cũng phải ghen tỵ. Giờ phút này, hắn đang cầm một chiếc quạt trên tay, nhìn qua rất nhã nhặn, có vẻ như là công tử của một thế lực lớn nào đó đang dẫn theo đám nô bộc đi du xuân vậy, dáng điệu hết sức khoan thai.

Hắn trông nổi trội hẳn so với những người khác, ánh mắt Dương Khai liền chuyển tới người hắn.

Vừa nhìn sang, Dương Khai không nhịn được liền rụt cổ lại, chỉ ước gì hắn chưa từng tới nơi này!

Không có gì khác ngoài việc vị công tử kia chính là người mà hắn lẩn tránh như rắn rết, Tuyết Nguyệt.

Tại sao nàng lại ở nơi này? Dương Khai không nhịn được chửi thầm, chặng đường vừa đi qua tuy có trắc trở nhưng nhìn chung cũng coi như là xuôi chèo mát mái, không ngờ vừa tới đây đã đụng phải cô ả Tuyết Nguyệt này!

Năm tháng thật vô tình mà! Lúc hắn đi vào bên trong Đế Uyển rõ ràng đã bỏ thí nàng qua một bên, không biết oan gia ngõ hẹp như thế nào mà lại gặp ở nơi này chứ?

Nếu sớm biết Tuyết Nguyệt ở đây, bất kể như thế nào Dương Khai cũng sẽ không vào, đáng tiếc trong Đế Uyển thần thức bị hạn chế, hắn không thể nào biết trước tình hình trong đây được.

Dương Khai càng tò mò hơn chính là, Tuyết Nguyệt vào đây bằng con đường nào?

Trong khoảnh khắc vừa trông thấy nữ nhân này, hắn liền kéo theo Bích Lạc, định nhanh chóng lẩn trốn.

Nhưng Bích Lạc lại không nhúc nhích tí nào, ngược lại đang kinh ngạc nhìn về một hướng khác, trên mặt hiện lên vẻ vừa mừng rỡ vừa tủi thân, thốt lên: - Đại nhân!

Vừa nói xong, thân hình mềm mại của nàng đã nhoáng lên một cái, mang theo một làn gió thơm bổ nhào về phía đó.

Dương Khai sửng sốt, quay đầu nhìn về phía đó, thì chợt bắt gặp một thiếu phụ mặc áo đỏ cũng đang nhìn về phía hắn.

Bốn mắt nhìn nhau, hai người đều trở nên ngây ngốc.

Thiếu phụ kia trông vô cùng xinh đẹp, dường như trời sinh đã có sẵn sức hấp dẫn làm điên đảo chúng sinh, khiến cho bất kỳ nam nhân nào cũng cảm thấy điên cuồng vậy. Đôi mắt rực rỡ tựa như ánh sao hút hồn người khác, dễ làm cho người ta không thể tự kiềm chế bị chìm đắm trong đó.

Thân hình thì mềm mại uyển chuyển, bộ ngực căng tròn, y phục màu đỏ kia cũng không thể che nổi thân hình quyến rũ của nàng, mà ngược lại càng làm nổi bật những đường cong gợi cảm, làn da hơn sương thắng tuyết, mười ngón tay nõn nà mềm mại.

Trong khoảnh khắc nhìn thấy Dương Khai, cô gái xinh đẹp kia dường như không thể tin nổi vào hai mắt của mình, thân thể mềm mại khẽ run lên.

- Khinh La ư? Dương Khai lẩm bẩm.

Mặc dù sau khi gặp được Bích Lạc, hắn đã biết Phiến Khinh La cũng đến Đế Uyển, nhưng không ngờ hắn lại gặp nàng trong trong tình huống dở khóc dở cười như thế này. Nếu đổi thành bất kỳ một nơi nào khác, Dương Khai sẽ rất vui mừng, nhưng vào lúc này...

Dương Khai quay đầu nhìn qua bên kia, thấy Tuyết Nguyệt cũng đang nhìn hắn chằm chằm, ánh mắt hiện lên lửa giận vô cớ, còn có một loại yêu hận đan xen.

Khóe miệng Dương Khai giật một cái, biết rằng lúc này hắn có muốn rút lui cũng không thể. Trước tiên không nói đến việc Phiến Khinh La đang ở chỗ này, bất kể như thế nào hắn cũng không rút lui được, mà chỉ riêng Tuyết Nguyệt cũng đã không để hắn bình yên rời khỏi rồi.

Ở cùng với nữ nhân này một thời gian không dài, nhưng Dương Khai biết nàng vô cùng độc đoán, nếu không bày tỏ thần phục nàng thì nàng sẽ hủy diệt chính hắn.

Sau khi hắn không chút lưu luyến rời khỏi Vũ Bộc Tinh, quan hệ của hai người đã chuyển từ bạn sang thù.

Cục diện rất nhạy cảm, những cường giả của hai phe bên Phiến Khinh La và Tuyết Nguyệt cũng không phát sinh xung đột gì. Trước khi Dương Khai tới đây, song phương rõ ràng đang ở thế giằng co, mà vị trí Phiến Khinh La đang đứng lại chắn ngay trước mặt tấm bia đá lưu lại kiến thức luyện khí, xem ra trước đó nàng đang nghiên cứu sự huyền bí của tấm bia đá này.

- Ha ha... Dương Khai cười khan rồi nói: - Tam thiếu, sơn thủy tương phùng, chúng ta lại gặp nhau rồi. - Đúng vậy, lại gặp nhau. Không ngờ Tuyết Nguyệt cũng hướng về phía Dương Khai khẽ mỉm cười, tuy đang mặc trang phục nam nhân, nhưng nụ cười này lại ẩn chứa tình cảm dạt dào, không chút nào kém xinh đẹp hơn Phiến Khinh La.

- Như vậy xem ra, người lúc trước đi theo bản thiếu vào Đế Uyển chính là ngươi sao?

- Nếu ta nói là không phải, tam thiếu sẽ tin sao? Dương Khai nhún vai nói.

- Ngươi nói sao? Tuyết Nguyệt khẽ nghiến răng nói.

- Tam thiếu, ngươi biết người này sao? Một lão giả có ba chòm râu dài bên cạnh Tuyết Nguyệt nghi ngờ nhìn Dương Khai, nhẹ giọng hỏi.

- Ừm, biết, bạn cũ. Tuyết Nguyệt khẽ nhếch mép, nhấn mạnh mấy từ phía sau, bất cứ ai nghe cũng nhận ra vẻ bất mãn đối với Dương Khai trong đó.

Lão giả kia khẽ gật đầu, lại nhìn về phía Dương Khai với ánh mắt u ám. Chỉ là một tên Phản Hư nhất tầng cảnh nhỏ nhoi, không cần biết hắn xuất thân nơi nào, chỉ cần dám đắc tội với Tam thiếu thì nhất định sẽ chết không có chỗ chôn.

Lão giả không xem Dương Khai ra gì, chỉ chờ Tam thiếu ra lệnh một tiếng, sẽ lập tức lấy đầu Dương Khai xuống.

- Khụ... Dương Khai ho nhẹ, vẻ mặt ngượng ngùng nhìn Tuyết Nguyệt nói: - Tam thiếu có thể chờ một lát hay không? Ta còn có một người quen bên kia, nhiều năm rồi không gặp, ừm, ít nhiều cũng nên hỏi thăm một chút.

- Người quen? Ngươi nói là yêu nữ này sao? Ánh mắt Tuyết Nguyệt hiện lên vẻ khác thường, khẽ cười nói: - Ta lại chưa từng nghe nói ngươi cùng Yêu tộc có quan hệ đó, nhưng cũng không sao, ngươi cứ tự nhiên đi!

Nói rồi, Tuyết Nguyệt liền xòe quạt, nhẹ nhàng phẩy vài cái, nhìn có vẻ hết sức tiêu sái.

Dương Khai khẽ gật gật đầu, cũng không thi triển thân pháp gì mà bước chậm về phía Phiến Khinh La.

Yêu Mị Nữ Vương dường như cho tới bây giờ vẫn còn chưa lấy lại tinh thần, hoặc là nói, tình huống bất ngờ gặp lại này khiến nàng mất đi năng lực phán đoán, vẫn như cũ kinh ngạc đứng tại chỗ mà nhìn, cặp môi đỏ mọng khẽ mấp máy vài cái, dường như muốn nói gì lại thôi, sợ rằng đây chỉ là ảo giác, sợ rằng nàng vừa lên tiếng sẽ khiến cho ảo ảnh trước mắt biến mất.

Tâm tình lo được lo mất đến cực điểm.

Bích Lạc thì đang vùi trong ngực nàng khóc như mưa, có vẻ vô cùng tủi thân.

Không biết có phải là bị lây hay không, nước mắt Phiến Khinh La cũng dần dần rịn ra.
Chỉ cách có mấy chục trượng, Dương Khai rất nhanh đã đi tới trước mặt Phiến Khinh La, mà theo bước chân Dương Khai từ từ đi đến gần, hơi thở của nàng cũng dần trở nên dồn dập, thân thể mềm mại run lên càng ngày càng rõ ràng, ngay cả sắc mặt cũng chuyển sang hồng, nơi cần cổ là một màu đỏ ửng.

Trong cơ thể nàng mấy chục năm trước đã bị Dương Khai trong lúc vô tình gieo giống tình, tình cảm đã vô cùng dữ dội, khiến nàng ở trước mặt Dương Khai căn bản không thể trấn tĩnh, nếu như nói trên đời này ai có thể khắc chế nàng thì không nghi ngờ gì chính là Dương Khai.

Cho dù ngày đó khi nàng gặp phải Xích Nguyệt lĩnh chủ cũng chưa từng lóng ngóng tay chân như lúc này. Ngày đó, cho dù không địch nổi thì cùng lắm là chết mà thôi, nhưng còn bây giờ, nàng cảm thấy thần hồn của mình như muốn tan ra. Mỗi bước chân của Dương Khai bước tới tựa như một tiếng trống đang gõ vào trong lòng nàng vậy, khiến cho trái tim của nàng run rẩy không thôi.

- Khinh La... Những năm qua nàng có khỏe không? Dương Khai im lặng hồi lâu, cuối cùng cũng mở miệng hỏi một câu như vậy.

Đối với Phiến Khinh La, sâu trong nội tâm hắn vẫn luôn cảm thấy hơi tiếc nuối, dù sao từ khi hắn rời khỏi Thương Vân Tà Địa đi tới Thông Huyền đại lục cho đến nay, hai người vẫn chưa từng gặp mặt qua, không giống Tô Nhan và tiểu sư tỷ, sau đó còn có thể gặp lại.

Hắn cho rằng cả đời này hắn sẽ không còn gặp lại Yêu Mị Nữ Vương nữa.

Hắn cho rằng hắn đã lỡ duyên với cô gái xinh đẹp này rồi.

Nào biết thế sự lại khó lường như vậy, trong cái tinh vực rộng lớn này không ngờ hai người còn có ngày gặp lại nhau.

Trăm ngàn lời muốn nói, nhưng khi đến miệng Dương Khai thì hắn lại không biết phải bắt đầu từ đâu.

Âm thanh quen thuộc suốt 30 năm lúc này lại truyền đến, khiến Yêu Mị Nữ Vương không thể khắc chế được tâm tình của mình nữa, hai hàng nước mắt lặng lẽ chảy xuống, nàng run run nói: - Nói cho muội biết, đây không phải là đang nằm mơ chứ!

- Không phải! Dương Khai toét miệng cười, vươn tay ra, nhẹ nhàng lau nước mắt của nàng.

Phiến Khinh La nhắm hai mắt lại, thật sâu hít một hơi rồi lại mở mắt ra, Dương Khai vẫn như cũ đứng ở trước mặt, bàn tay thô ráp vẫn đang vuốt ve gò má của mình.

Tất cả cảm giác đều vô cùng chân thật, không có chút nào hư ảo.

- Đồ khốn này! Phiến Khinh La nghiến răng mắng nhỏ một tiếng, ngay sau đó mang theo một làn gió thơm nhào vào trong ngực của Dương Khai.

Được mỹ nhân yêu thương nhung nhớ, mặc dù hiện tại tình thế đang nguy cấp, nhưng Dương Khai cũng không khỏi cảm thấy thỏa mãn, nhất là với một cô gái như Phiến Khinh La, một khi lộ ra vẻ mềm yếu, sức cám dỗ và sát thương đối với nam nhân là không thể đo lường theo lẽ thường được.

Tuy nhiên ngay sau đó, sắc mặt của hắn liền thay đổi, gương mặt trở nên méo mó.

Không gì khác, chính là Phiến Khinh La không biết làm sao lại nổi điên, một tay nhéo bên hông Dương Khai, hung hăng lắc lắc, tay còn lại nắm chặt thành đấm, đấm lấy đấm để lên người Dương Khai, dường như muốn phát tiết nỗi tủi thân và nhớ nhung mà nàng phải chịu đựng trong nhiều năm qua vậy.

Người ở bên ngoài nhìn vào đều cho rằng Phiến Khinh La đang liếc mắt đưa tình, nhưng chỉ có Dương Khai mình biết, yêu nữ này xuống tay rất nặng, tuy không để cho hắn bị thương nhưng đau đớn là không thể tránh khỏi.

Yêu nữ này...

Dương Khai vừa vội vừa tức.

Nhưng vẫn chưa xong, lén lút đánh đấm một trận, không ngờ nàng liền ngước mặt, nhón chân lên, đôi mắt đẹp ẩn chứa ai oán khôn cùng, tựa như người vợ đang oán giận chồng không đoái hoài vậy, há miệng cắn vào cần cổ Dương Khai.

Mọi người đều trợn mắt há hốc mồm nhìn!

Bảy tám vị cường giả Phản Hư Cảnh bên phe Tuyết Nguyệt, mỗi một người đều lắc đầu không dứt, trong miệng lẩm bẩm nào là không ra thể thống gì, nào là... vân vân.

Trước mắt bao người, không ngờ không biết liêm sỉ, không có đạo đức như thế, yêu nữ quả nhiên là yêu nữ, một chút xấu hổ cũng không có! Còn tên tiểu tử đang bị yêu nữ quấn lấy kia, vừa nhìn đã biết không phải là thứ tốt gì, không hiểu Tuyết Nguyệt thiếu gia làm sao lại quen biết người này.

Tự xét lại Tam thiếu từ trước đến nay, cũng chưa từng thấy kết giao với một tên tôm tép nào, người như vậy lẽ ra Tam thiếu sẽ không để trong mắt mới đúng.

- Đủ rồi! Một tiếng quát lớn chợt truyền tới, chính là Tuyết Nguyệt không nhịn được quát lên. Trước mặt mọi người liếc mắt đưa tình còn chưa tính, lại thấy tình trạng này còn đang tiếp tục phát triển, đôi cẩu nam nữ kia chỉ sợ sẽ ngày càng tồi tệ hơn, Tuyết Nguyệt sao có thể chịu được chứ?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau