VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1456 - Chương 1460

Chương 1458: Những chuyện Phiến Khinh La đã trải qua.

- Thẩm cô nương, làm phiền nàng giúp ta an ủi cô gái này. Tâm tình của nàng ấy dường như có chút không ổn định. Dương Khai hướng về phía một bên hô, sợ Bích Lạc khôi phục khí lực lại tát mình một cái. Nói như thế nào đi nữa mình bây giờ cũng là chủ một tông, bị người ngay mặt bạt tai, còn thể thống gì?

- Ha. Thẩm Thi Đào lên tiếng, vội vàng đi tới, ngồi xuống bên người Bích Lạc, để cho thân thể hư nhược của nàng ta rúc vào trên người mình, nói lời khuyên giải an ủi. Dương Khai lại đứng dậy cùng Mặc Vũ và Cố Chân đơn giản trao đổi một phen. Sau khi hắn biết được bọn họ thông qua pháp trận không gian trên ngọc đài đi vào bên trong Đế Uyển, cũng không phải là ở cùng một chỗ, chỉ có điều vận may tương đối khá, mọi người cách nhau không phải quá xa, cho nên hao tốn chút thời gian lần nữa tập hợp.

Về phần hướng đi của những người khác, bọn họ cũng không rõ lắm.

- Thì ra là thế! Nghe bọn họ giải thích, Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, cũng không toát ra thần sắc gì thất vọng. Hắn vốn ý muốn dò xét tình huống của Dương Viêm cùng Diệp Tích Quân, nếu không có đến, đây cũng quên đi. Dù sao có Diệp Tích Quân theo bên người, Dương Viêm sẽ không có nguy hiểm gì. Dương Khai quay đầu nhìn thoáng qua bên phía Bích Lạc, khóe miệng của hắn không khỏi có chút co quắp.

Thời khắc này, Bích Lạc gần như vùi đầu của mình vào đôi gò núi to thẳng của Thẩm Thi Đào. Cũng không biết là vô tình hay là cố ý, nữ nhân này lại áp miệng của mình ở vị trí của quả anh đào đó, hít thở hấp khí mang theo nhiệt lượng khiến gương mặt xinh đẹp của Thẩm Thi Đào đỏ bừng. Không biết làm thế nào, mặc dù cả người ngứa khó chịu, nhưng ngại vì đối phương bị thương nặng chưa lành, cũng không nói thêm điều gì, chỉ có thể cố nhẫn nại.

Tồi tệ hơn chính là, Bích Lạc còn đang nắm bàn tay ngọc của người ta, không ngừng xoa bóp thưởng thức, dường như thưởng thức món đồ chơi mới lạ gì đó. Sắc mặt của Dương Khai đen như mực. Nữ nhân này, quả nhiên là Bích Lạc không sai. Câu ca dao sói đi thiên hạ ăn thịt, chó đi thiên hạ ăn phân! Bích Lạc trước ít năm đã có những thói quen này, không ngờ là gần 30 năm không gặp, vẫn là như cũ, xu hướng hứng thú của một người quả nhiên không phải dễ dàng thay đổi như vậy.

Thấy Thẩm Thi Đào khó chịu như vậy, Dương Khai bây giờ nhìn không nổi nữa, đi tới nắm lại cổ áo của Bích Lạc, kéo nàng lên. Bích Lạc hung tợn trừng mắt liếc hắn một cái. Dường như nàng ta muốn nói cái gì, lại làm động tới thương thế bên trong cơ thể, ho nhẹ không ngừng.

- Dương tông chủ, kế tiếp ngươi có tính toán gì không? Nếu không chê, không ngại cùng lão phu và Mặc trưởng lão đi chung được không? Gương mặt của Cố Chân thành ý nhìn Dương Khai hỏi. Bên trong Đế Uyển hung hiểm vượt quá dự liệu của ông ta. Đó không đơn giản chỉ là cấm chế cùng trận pháp bẫy rập bên trong Đế Uyển, sự uy hiếp còn có đến từ võ giả tu luyện chi tinh khác, lúc này nhiều người luôn thêm một phần lực lượng.

Nhất là Dương Khai, bọn họ hiểu rõ hắn. Người này tuy rằng chỉ có Phản Hư nhất tầng cảnh tu vi, nhưng trận chiến vừa rồi rõ ràng biểu hiện khiến người trước mắt sáng ngời. Cố Chân có lòng cùng Dương Khai liên thủ, chung nhau thăm dò chỗ này. Dương Khai trầm ngâm một chút, chậm rãi lắc đầu đáp:

- Hảo ý của Cố tông chủ, Dương Khai tâm lĩnh, nếu như chỉ là một mình ta, cùng mấy vị liên thủ thật ra không có gì, chỉ có điều giờ này... Hắn nói như thế, nhìn thoáng qua Bích Lạc. Nữ nhân này mới dạo qua một vòng từ trong quỷ môn quan, hiện tại chính là một sự trói buộc.

Dương Khai sao có ý để nàng trì hoãn tốc độ của Cố Chân cùng Mặc Vũ? Khiến hắn bất kể Bích Lạc cũng là không thể nào, hắn còn có rất nhiều chuyện muốn hỏi. Huống chi, vật mà bản thân của hắn mưu đồ, cũng không tiện để cho người ngoài biết được.

- Nếu là như vậy, lão phu cũng không bắt buộc. Cố Chân hiển nhiên hiểu rõ sự băn khoăn của Dương Khai, quả nhiên không nói thêm gì nữa. Nói thật, ông ta cùng Mặc Vũ hai người dẫn Thẩm Thi Đào đã đủ cố hết sức, nếu như lại thêm một Bích Lạc, con đường phía trước nhất định từng bước gai góc, ông ta ung dung cười nói:

- Lão phu thật ra chuẩn bị ở chỗ này thăm dò mấy ngày thì rời đi. Dương tông chủ nếu là cảm thấy lực không đủ, cũng nhanh chóng thối lui ra khỏi chỗ này cho tốt. Lão phu nghe nói phía ngoài Đế Uyển cũng có không ít cơ duyên và chỗ tốt.

- Vãn bối khắc trong tâm khảm. Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, bỗng nhiên như nhớ lại chuyện gì, lên tiếng hỏi:

- Đúng rồi, mấy vị ở chỗ này đợi mười mấy ngày, có phát hiện ở vị trí nào có một cái băng đạo cực kỳ rét lạnh hay không? - Băng đạo sao? Cố Chân cùng Mặc Vũ liếc nhau, hai mặt nhìn nhau, chậm rãi lắc đầu:
- Không có phát hiện loại địa phương này.

- Coi như không có, ta chính là thuận miệng hỏi một chút. Dương Khai mỉm cười. Mặc dù hiếu kỳ Dương Khai dò la cái băng đạo đó để làm cái gì, nhưng Cố Chân cùng Mặc Vũ cũng không truy hỏi đến tận cùng. Song phương hàn huyên mấy câu với nhau, mấy người của Càn Thiên Tông liền cáo từ. Trước khi rời đi, gương mặt của Thẩm Thi Đào kiêng kỵ nhìn thoáng qua Bích Lạc, chờ sau khi phát hiện nàng cười tủm tỉm nhìn mình chằm chằm, không nhịn được đánh cái kích linh, hiển nhiên đối Bích Lạc có chút ít bóng ma trong lòng. Sau khi đợi ba người của Càn Thiên Tông rời khỏi, Dương Khai mới nhìn Bích Lạc một cái, thần tình phức tạp, trầm mặc thật lâu mới hỏi:

- Có thể hành động chưa?

- Còn muốn nghỉ ngơi một hồi. Sắc mặt của Bích Lạc hơi tái.

- Ừ, đúng dịp ta có một chút chuyện muốn hỏi, tạm thời dừng lại ở chỗ này một trận đi. Lập tức, hai người tìm một góc trong cung điện, một bên nghỉ ngơi một bên nói chuyện với nhau. Dương Khai đương nhiên rất tò mò Bích Lạc tại sao lại ở chỗ này, vậy Phiến Khinh La ở chỗ nào, còn có các nàng năm đó rời khỏi Thương Vân Tà Địa lại đi nơi nào.

Dương Khai nhất nhất hỏi thăm tới, Bích Lạc cũng không che giấu chút nào. Lại nói tiếp cũng đủ hoang đường, năm đó sau khi Dương Khai cùng Phiến Khinh La tách ra, liền lên đường đi Thông Huyền đại lục. Cách hai ba năm sau, Phiến Khinh La liền dẫn Bích Lạc đi tìm dấu vết của Dương Khai.

Tuy rằng trước kia nghe Dương Khai nói qua, chỉ cần có thể tìm đến một đường hành lang hư không, có thể tới một mảnh thiên địa khác. Thế nhưng Phiến Khinh La đi khắp đại giang nam bắc, cũng không thể được như nguyện. Đường hành lang hư không thật ra tìm được mấy cái, nhưng không có một cái nào là đi thông Thông Huyền đại lục, hoặc là nó đã không ổn định không thể sử dụng, hoặc chỉ truyền tống khoảng cách ngắn. Ba năm sau, nàng cùng Bích Lạc trở về Thương Vân Tà Địa, một đời Yêu Mị Nữ Vương, khốn khổ vì tình, suốt ngày buồn bực không vui, tương tư thành bệnh.

Lại nói tiếp đây cũng là sự bi ai của Độc Quả Phụ nhất mạch, mẫu thân, ngoại tổ mẫu của Phiến Khinh La, cũng đã có sự trãi qua như vậy, một khi có loại thể chất này, đó chính là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên Phiến Khinh La cùng bọn họ bất đồng. Bọn họ hoài niệm là người chết, là thân nhân chết ở trên tay mình, còn Phiến Khinh La hoài niệm chính là người sống.

Một ngày nọ, Phiến Khinh La dẫn Bích Lạc đi Chu Mẫu Sào Huyệt, bổn ý cũng chỉ là tưởng nhớ lại chuyện cũ thôi. Dù sao năm đó nàng cùng Dương Khai ở bên trong Chu Mẫu Sào Huyệt bị yêu thú bậc bảy Chu Mẫu bắt, đồng sinh cộng tử một đoạn thời gian.
Cũng chính là trong cuộc sống ngắn ngủi đó, hai người quen biết quen thân, Dương Khai lại cơ duyên xảo hợp, giữ lại một hạt giống tình trong tâm thần của nàng. Nhớ lại chuyện cũ, không có chỗ nào thích hợp hơn so với nới đó. Từ sau khi yêu thú bậc bảy Chu Mẫu bị Dương Khai đánh chết, Chu Mẫu Sào Huyệt không người hỏi han, làm gì biết được đợi sau khi Phiến Khinh La đi vào, bên trong sào huyệt phát hiện một tòa tế đàn phong cách cổ xưa.

Bên trong tế đàn mơ hồ truyền ra một tiếng động. Yêu Mị Nữ Vương lại không có cách nào ngăn cản, cắt vỡ cổ tay, lấy máu tươi của mình rót vào tế đàn. Trong phút chốc, tế đàn dâng lên tia sáng, bao phủ hai người nàng cùng Bích Lạc.

Đợi sau khi nàng cùng Bích Lạc tỉnh dậy, bất ngờ phát hiện mình đã đến một địa phương khác. Nàng mừng rỡ trong lòng, cho rằng mình đi tới một mảnh thiên địa mới mà Dương Khai đã nói. Nhưng vui quá hóa buồn, đợi sau khi nàng quan sát bốn phía, lại phát hiện đối diện mình có một con nhện to lớn màu bạc đang đợi.

Nàng cùng Bích Lạc lúc này bị dọa sợ gần chết, nghĩ đến nhất định sẽ bỏ mình nơi đó. Nhưng đợi sau khi các nàng cẩn thận dò xét một phen, mới bất ngờ phát hiện, con nhện toàn thân như bạc trắng đổ bê-tông, khí thế khiếp người, cao tới trăm trượng không ngờ đã sớm chết không biết bao nhiêu năm, căn bản không có bất kỳ sinh cơ, lưu lại chỉ là một khối thi thể thôi.

Càng làm cho Phiến Khinh La cảm thấy không thể tưởng tượng nổi chính là, giữa mình cùng con nhện to lớn kia mơ hồ có một chút liên lạc vi diệu. Khi nàng vận chuyển công pháp, lại có thể hấp thu một chút năng lượng thần kỳ từ trên thi thể của con nhện.

Loại năng lượng đó chẳng những biến đổi thể chất Độc Quả Phụ của nàng, càng cải thiện tư chất của nàng, khiến tu vi của nàng liên tiếp kéo lên. Đại nạn không chết, tất có hạnh phúc cuối đời! Phiến Khinh La rốt cuộc là một đời Nữ Vương, biết đây là cơ duyên lớn thuộc về mình, cho nên cũng không vội vã rời đi, mà ở trong nơi đó tu luyện.

Mấy năm sau, đợi cho thi thể của con nhện to lớn biến thành phấn vụn, lực lượng thần bí tích chứa bên trong bị nàng toàn bộ hấp thu, thực lực của Yêu Mị Nữ Vương cũng nhất cử từ Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh nhảy lên tới Phản Hư nhất tầng cảnh! Mà Bích Lạc ở nơi đó cũng thâu được ích lợi không phải là ít.

Tuy rằng nàng không thể như Phiến Khinh La một dạng hấp thu năng lượng thần bí trong cơ thể con nhện đó, nhưng năng lượng tràn ngập ở bốn phía ít nhiều khiến cho nàng chiếm được ít chỗ tốt. Đến đây, hai nàng mới rời khỏi nơi quỷ dị đó. Một phen tìm hiểu, mới biết hai người mình đi tới trong Tinh Vực, rơi xuống trên một nơi tu luyện chi tinh.

Yêu Tinh Đế Thần! Trên tu luyện chi tinh đó, chín thành sinh linh đều là yêu thú cùng yêu tộc. Diện tích vô cùng rộng lớn, cũng có một ít nhân loại cùng ma tộc hoặc là sinh linh của chủng tộc khác, nhưng số lượng cực kỳ thưa thớt.

Hơn nữa môi trường sinh sống cũng rất không xong, dù sao trên Đế Thần Tinh, là lấy yêu tộc làm chủ. Sau đó một chủ một tỳ nữ trên Đế Thần Tinh xông xáo một khoảng thời gian, cơ duyên xảo hợp được Xích Nguyệt một trong 10 đại lĩnh chủ nhìn trúng, thu Phiến Khinh La làm nghĩa nữ, lúc này mới để cho các nàng có an ổn nơi, không cần đi phiêu bạc lưu lạc.

Mà thân là 10 đại lĩnh chủ trên Yêu Tinh Đế Thần, bản thân của Xích Nguyệt là cường giả Hư Vương Cảnh, thân là nghĩa nữ của nàng, Phiến Khinh La có thể nói là dưới một người, trên vạn người, địa vị tôn sùng. Nghe Bích Lạc một phen giảng thuật, Dương Khai trợn mắt há hốc mồm.

Những chuyện mình gặp phải cùng trải qua những năm này đã đủ muôn màu muôn vẻ, không ngờ tới chuyện mà Phiến Khinh La cùng Bích Lạc hai người gặp phải so với mình cũng không kém chút nào. Chỉ có điều so với vận khí, các nàng không thể nghi ngờ phải tốt hơn rất nhiều, không có một dạng như mình đã trải qua nhiều hung hiểm, vô số lần hiểm tử nhưng hẵn còn sống.

Mình thông qua Thông Huyền đại lục làm trạm trung chuyển, mới từng bước một đi tới Tinh Vực. Mà hai người bọn họ, không ngờ chỉ thông qua một cái tế đàn, trực tiếp đã tới Tinh Vực.

- Xích Nguyệt vừa là cường giả Hư Vương Cảnh, lại là một trong 10 đại lĩnh chủ, tại sao lại coi trọng Khinh La? Lại còn thu nàng làm nghĩa nữ chứ? Dương Khai không sao hiểu được, dù sao Xích Nguyệt là yêu tộc, Phiến Khinh La là nhân tộc, hai người vốn có chút ít bất đối lập. Dương Khai theo bản năng nghĩ đến đối phương không có hảo ý.

Chương 1459: Lại vào băng đạo.

Nghe Dương Khai hỏi như vậy, Bích Lạc dĩ nhiên biết hắn băn khoăn điều gì, khẽ mỉm cười đáp: - Bởi vì đại nhân thừa kế lực lượng căn nguyên của Thiên Nguyệt Ma Chu!

- Thiên Nguyệt Ma Chu? Dương Khai hơi biến sắc mặt.

- Sao vậy, ngươi đã nghe qua ư? Bích Lạc cũng có chút tò mò nhìn hắn. Dương Khai hơi gật đầu. Thiên Nguyệt Ma Chu, một trong thánh linh thượng cổ, nghiêm khắc coi như cùng long phượng là sự tồn tại cùng cấp bậc, chỉ có điều ai mạnh ai yếu lại không được phán đoán càn. Sự tranh đấu giữa thánh linh thượng cổ tất không người thấy qua.

Dương Khai biết Thiên Nguyệt Ma Chu, cũng bởi vì khoảng thời gian này tiếp xúc cùng những thánh linh thượng cổ này tương đối nhiều. Vô luận là Kim Long tàn hồn mà bản thân của hắn có, hay là Băng Phượng tàn hồn thuộc về Tô Nhan, đều thuộc phạm vi của thánh linh thượng cổ.

- Khinh La tại sao có thể có lực lượng căn nguyên của Thiên Nguyệt Ma Chu? Dương Khai chau mày, bỗng nhiên như có điều suy nghĩ nói:

- Chẳng lẽ nói chính là thi thể của một con nhện mà các nàng đã gặp khi vừa tới Yêu Tinh Đế Thần...

- Không sai, đó chính là thi thể của Thiên Nguyệt Ma Chu.

Bích Lạc với một ánh mắt tán dương: - Đại nhân cũng hao tốn không ít thời gian mới tìm hiểu ra, trước đó nàng cũng không rõ lắm con nhện kia rốt cuộc là vật gì. Mà Xích Nguyệt lĩnh chủ sở dĩ nhìn trúng đại nhân, cũng như thu nàng làm nghĩa nữ, cũng bởi vì duyên cớ đó. Bằng không ngươi cho rằng Xích Nguyệt lĩnh chủ sẽ vô duyên vô cớ dành cho đại nhân chỗ tốt hay sao?

- Thì ra là thế! Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, nếu như thế thì cũng giải thích được. Yêu Mị Nữ Vương lại có lực lượng căn nguyên của Thiên Nguyệt Ma Chu, cũng bởi vì nàng hấp thu năng lượng thần bí bên trong thi thể của con Thiên Nguyệt Ma Chu đó, cho nên huyết thống mới có thể thay đổi. Mà Phiến Khinh La có thể thông qua tế đàn trực tiếp tới Yêu Tinh Đế Thần, Dương Khai đoán chừng cũng có quan hệ với Thiên Nguyệt Ma Chu đã chết kia, thậm chí có thể nói, tế đàn ấy hẳn là do Thiên Nguyệt Ma Chu tạo ra.

Mặt khác Phiến Khinh La có thể chất của Độc Quả Phụ, đại khái là sinh ra đã là như vậy. Hết thảy đều có thể nói thông! - Vậy đại nhân nhà ngươi hiện tại ở nơi nào? Cũng vào Đế Uyển hay sao? Dương Khai khẩn cấp hỏi. Lần này biểu lộ của Bích Lạc lập tức ảm đạm đi rất nhiều, gật đầu đáp:

- Vào được rồi, nhưng mà ta cùng đại nhân sau khi đi vào liền phân tán ra, ta cũng không biết người hiện giờ ở vị trí nào nữa. Nghe nàng nói như vậy, Dương Khai không khỏi thở dài.

- Coi như ngươi có chút lương tâm. Bích Lạc cong cái miệng nhỏ nhắn, thấy Dương Khai vì Phiến Khinh La mà lo lắng, không khỏi nhìn hắn thuận mắt hơn rất nhiều:

- Tuy nhiên ngươi yên tâm đi, đại nhân cho dù một thân một mình, cũng sẽ không có vấn đề gì. Tu vi của nàng ấy bây giờ là Phản Hư tam tầng cảnh, võ giả cảnh giới bình thường căn bản không phải là đối thủ của nàng.

- Lợi hại như vậy sao?

Dương Khai thất kinh. Có thể cùng cấp vô địch, thật ra có thể nói thông. Dù sao hiện tại người của Phiến Khinh La mang căn nguyên của Thiên Nguyệt Ma Chu, không thể lấy lẽ thường đo lường được, nhưng tu vi của nàng là Phản Hư tam tầng cảnh, khiến cho Dương Khai kinh hãi.

Tốc độ tu luyện của mình đã rất nhanh, không ngờ tới Yêu Mị Nữ Vương so với mình lại càng khoa trương hơn. Tuy nhiên suy nghĩ kỹ một chút cũng không có gì ly kỳ. Nàng hấp thu toàn bộ năng lượng thần bí trong thi thể của thánh linh thượng cổ, từ Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh tấn thăng đến Phản Hư nhất tầng cảnh vẻn vẹn chỉ tốn mấy năm mà thôi.

- Ha ha, ngươi tên khốn này nếu không nỗ lực, đại nhân ngày sau nhất định phải di tình biệt luyến rồi, không có nữ nhân nào nguyện ý tìm một nam nhân không bảo vệ được mình. Gương mặt của Bích Lạc nhìn có chút hả hê. Năm đó Yêu Mị Nữ Vương có tu vi cảnh giới cao hơn một chút so với Dương Khai.

Giờ gặp lại, sự chênh lệch này chẳng những không rút nhỏ đi, trái lại còn mở rộng ra không ít. Bích Lạc theo bản năng cảm thấy, Dương Khai có chút không xứng với đại nhân nhà mình, có chút hả hê phần nhiều cũng có chút nóng lòng cho Dương Khai. Nàng còn cảm nhận trong này còn có chút ý tứ hận rèn sắt không thành thép.

- Mắc mớ gì tới ngươi! Dương Khai bĩu môi, nghĩ tới Phiến Khinh La yêu nữ đó, Dương Khai cũng có chút bỡ ngỡ trong lòng, cũng không phải là sợ nàng, chỉ có điều nữ nhân xinh đẹp này có thứ gì đó không thể tưởng tượng nổi.

Dương Khai có thể ngăn cản sự dụ dỗ của những cô gái khác, cho dù là một cô gái như Doãn Tố Điệp thi triển mị thuật đối với mình như vậy, hắn cũng có thể coi như không có gì, nhưng Phiến Khinh La... Hắn không có gì nắm chắc có thể ở trước mặt nàng trấn định tự nhiên, vạn nhất không cẩn thận một chút bị nàng bắt sống thể xác lẫn tinh thần, vậy một đời anh danh của mình lại hủy hoại chỉ trong chốc lát.

- Quên đi, trước không nói cái này nữa, Đế Uyển rất lớn, không nhất định có thể chạm mặt. Dương Khai dường như đang nói chuyện cùng Bích Lạc, lại tựa hồ là tự an ủi cho mình. Tuy rằng trước đây thật lâu, Phiến Khinh La gieo một loại bí thuật gọi là Truy Hồn Ấn vào trong cơ thể mình, có thể thông qua ấn ký này cảm giác được vị trí của mình, nhưng nhiều năm trôi qua như vậy, mình mặc dù không có cố ý tiêu trừ Truy Hồn Ấn, nhưng ấn ký cũng gần như sắp biến mất rồi. Phiến Khinh La nếu là thông qua Truy Hồn Ấn đến tìm mình, sẽ không có cách nào làm được. - Ừ, dù cho bất kể ra sao, đợi sau khi hành trình Đế Uyển lần này kết thúc, ta sẽ về tới Đế Thần nói cho đại nhân tình huống của ngươi. Bích Lạc mỉm cười, đại nhân trăm mối lo đã nhiều năm như vậy, nếu biết được Dương Khai vẫn không việc gì như cũ, cũng đã đi tới Tinh Vực, khẳng định sẽ rất cao hứng:

- Ngươi bây giờ ở tinh tu luyện nào?

- U Ám Tinh, các ngươi tới không được.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, nói đơn giản một lần về tình huống của U Ám Tinh, Bích Lạc ghi nhớ trong lòng, chuẩn bị nhất nhất hồi báo đại nhân nhà mình.

- Đúng rồi, ngươi muốn tìm một cái băng đạo sao? Chuyện chính nói xong, Bích Lạc bỗng nhiên như nhớ ra gì đó, nhìn Dương Khai hỏi.

- Không sai, ngươi đã gặp qua ư? Dương Khai nhướng mày lên.

- Ừ, dường như đã gặp qua, nhưng không biết có phải là địa phương mà ngươi muốn tìm hay không. Bích Lạc như có điều suy nghĩ. Trước đó, lúc nàng bị người đuổi giết, luống cuống không chọn đường, quả thật xông qua một cái đường hành lang phía trước.

Vốn nàng muốn tiến vào trong đó tránh né một phen, nhưng sau khi nhận ra bên trong băng hàn, liền bỏ qua ý nghĩ, ngược lại bỏ chạy đến chỗ này, sau đó vô tình gặp được ba người Càn Thiên Tông, đưa bọn họ lôi vào trong nước đục. Dương Khai nghe nàng miêu tả như vậy, hắn vui mừng quá đỗi, vội vàng hỏi:

- Ngươi có còn nhớ rõ vị trí cụ thể không? Nếu như Bích Lạc không miêu tả sai, chỗ đó tuyệt đối chính là băng đạo mà mình muốn tìm.

- Không sai bao nhiêu đâu, ta dẫn ngươi đi. Bích Lạc nói, liền đứng lên. Nàng tuy rằng vẫn còn có chút hư nhược, nhưng dù sao có tu vi không yếu làm vốn, sau khi nghỉ ngơi thời gian dài như vậy, chỉ cần không động thủ cùng người khác, hẳn là không có vấn đề gì lớn lao.

Thế nên Dương Khai cũng không ngăn trở, một mặt cẩn thận từng chút thả ra thần niệm dò xét bốn phía, một mặt bước vào một phương hướng khác cùng nàng. Chỗ đó cách nơi này cũng không phải quá xa, Dương Khai cùng Bích Lạc hai người tìm không tới thời gian nửa ngày thì đã tới.

- Chính là chỗ này không sai. Dương Khai nhìn cảnh vật quen thuộc bốn phía, mặt của hắn lộ vẻ vui mừng. Tuy nói cảnh tượng bên trong Đế Uyển đa số đều rất tương tự, nhưng chỗ rất nhỏ vẫn còn có chút khác biệt. Dù sao trước đó đã tới qua một lần, Dương Khai làm sao quên mất băng đạo này chứ? Cảm nhận được bên trong băng đạo phát ra giá lạnh, gương mặt của Bích Lạc lộ vẻ kiêng kỵ. Mặc dù lấy nàng ta lúc toàn thịnh đi vào trong đó cũng tuyệt đối hữu tử vô sinh, đừng nói chi là hiện tại tổn thương nguyên khí. - Ta ở bên ngoài chờ ngươi sao? Bích Lạc lên tiếng hỏi.

- Không, cùng theo ta đi vào! Dương Khai lắc đầu, sau khi xuyên qua băng đạo, hắn còn muốn đi tìm Sinh Mệnh Quỳnh Tương, đương nhiên không có khả năng quay về chỗ cũ. Bích Lạc một mình ở chỗ này, hắn khẳng định không yên lòng.

- Ta cũng đi vào sao?

Bích Lạc chợt nhíu mày, rõ ràng có chút bất an.

- Yên tâm đi, con đường này ta đi qua một lần rồi, bảo vệ sự an toàn của một mình nàng vẫn không có vấn đề. Dương Khai toét miệng cười.

- Được rồi, hy vọng ta sẽ không phải chết không minh bạch. Bích Lạc bất đắc dĩ thở dài, tuy rằng trong lời nói tràn đầy ý tứ lo sợ bất an, nhưng quyết định lại không chút nào chần chừ, hiển nhiên cực kỳ tín nhiệm đối với Dương Khai.

- Đi! Dương Khai gọi một tiếng, dẫn đầu đi tới bên trong băng đạo. Đi một bước vào trong băng đạo, sự giá rét lạnh thấu xương bao phủ đến từ bốn phía, gần như có thể đông cứng hồn phách của người ta.

Dương Khai không chút hoang mang, vận chuyển thánh nguyên, ngưng thành vòng bảo hộ, bao phủ lấy mình cùng Bích Lạc ở bên trong. Trong phút chốc, liền ngăn cách cái giá lạnh của bốn phía, Ma diệm cực nóng thiêu đốt bên ngoài vòng bảo hộ, có hiệu quả chống lạnh rất tốt.

- Ha? Có người ở trong này sao? Dương Khai quan sát bốn phía, không khỏi nhướng mày lên, cực kỳ ngoài ý muốn. Thế giới bên trong băng đạo này hiển nhiên là có người đặt chân qua trước đó.

Hơn nữa bộ dáng còn giống như có người ở trong đây tranh đấu qua, bởi vì bốn phía băng trụ có nhiều hư hại. Mấy pho tượng đá trông rất sống động cách đó không xa cũng bị đánh vỡ vụn, trong không khí còn lưu lại khí tức sau đại chiến.

Không chỉ như thế, cách đó không xa còn truyền đến tiếng quát khẽ, dường như đại chiến vẫn đang tiếp tục. Dương Khai cùng Bích Lạc nhìn nhau, đều im lặng không lên tiếng thu liễm khí tức tự thân, bước đi tới chỗ chiến đấu phía trước.

Càng đi vào bên trong, sự giá lạnh càng kinh khủng, chỉ dựa vào thánh nguyên phòng ngự của Dương Khai đã không đủ để ngăn cản tất cả giá lạnh. Rơi vào đường cùng, Dương Khai chỉ có thể thả ra hỏa điểu khí linh, để nó biến thành một mảnh ngọn lửa quầng sáng bao phủ mình và Bích Lạc.

- Đây là khí linh? Đôi mắt đẹp của Bích Lạc trợn to, kinh nghi không dứt: - Ngươi lại còn có một con khí linh hỏa hệ mạnh mẽ như vậy sao?

Trong nháy mắt, nàng không khỏi đối với Dương Khai có chút nhìn với cặp mắt khác xưa.

- Hừ... Dương Khai trừng mắt nhìn nàng một cái, tiếp tục đi về phía trước. Tuy rằng cố ý thu liễm khí tức tự thân, nhưng năng lượng dao động trong cơ thể của hỏa điểu khí linh lại không có cách nào che giấu, hắn không biết người đang chiến đấu bên kia có phát hiện mình hay không, nhưng lúc này tận lực cẩn thận là hơn. Ước chừng hao phí thời gian một nén nhang, Dương Khai mới từ từ đi tới vòng ngoài của chiến trường, giấu thân mình ở phía sau một tòa núi băng nhỏ, len lén nhìn tới phương hướng phía trước.

Hắn chỉ thấy phía trước, có hai cô gái mặc quần dài trắng nõn đang trên dưới bay múa, tác chiến cùng thứ gì đó có bộ dáng như một con thỏ trắng. Con thỏ trắng đó thoạt nhìn nhỏ nhắn xinh xắn, toàn thân sáng bóng, như bạch ngọc điêu khắc thành, không có chút tỳ vết, như một tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ nhất.

Nhưng nhất cử nhất động của nó, đều có thể dẫn dắt hàn khí nơi đây biến hóa, nói cách khác, hàn khí nơi đây có thể vì nó khống chế, tạo thành sự công kích cực kỳ đáng sợ. Hai cô gái cùng nó tác chiến đều có tu vi cường đại của Phản Hư tam tầng cảnh.

Hai người tu luyện chắc cũng là công pháp thuộc tính băng, bởi vì võ kỹ xuất thủ cùng bí bảo sử dụng, không tiêu tan ý phát lạnh, trong hoàn cảnh tác chiến này, không thể nghi ngờ có thể phát huy siêu lâu.

Nhưng dù vậy, hai nàng vẫn như cũ không thể chiếm cứ bất kỳ thượng phong, ngược lại bị thứ có bộ dáng thỏ trắng đó đùa bỡn xoay quanh, gương mặt đầy lo lắng. Thứ có bộ dáng thỏ trắng đó rốt cuộc là cái gì, đã không cần nói cũng biết. Khí linh thiên địa! Dương Khai trước mắt sáng ngời.

Chương 1460: Ai là thợ săn?

Lần trước lúc Dương Khai đi vào Đế Uyển đã đụng phải qua vật nhỏ này, biết bản thể của nó vô hình, có thể biến ảo vạn vật. Cho nên đừng xem thỏ trắng khéo léo nhanh nhẹn, sáng bóng, thật ra lại cực kỳ hung hãn.

Hai cô gái Phản Hư tam tầng cảnh nọ tuy rằng thực lực cao cường, tác chiến trong hoàn cảnh đặc thù nơi đây càng có thể khiến cho tự thân phát huy vượt xa người thường, nhưng khí linh thiên địa có hình thái thỏ trắng cũng đã chiếm ưu thế về địa hình.

Hơn nữa so các nàng còn muốn ưu thế hơn! Dù sao bản thân của khí linh thiên địa chính là hàn khí tinh thuần ở nơi đây. Nó trải qua mấy vạn năm tụ tập tích lũy, sinh ra linh trí, từng bước một diễn hóa, thế giới bên trong băng đạo đối với nó mà nói, quả thực chính là hậu hoa viên nhà mình.

Cho nên tuy rằng hai cô gái kia liên thủ, cũng như cũ bị khí linh thiên địa quấn lấy không thể ra sức, ngược lại khắp mọi nơi bị quản chế.

- Đây thật đúng là đúng dịp. Khóe miệng của Dương Khai nhếch lên, nhìn hai cô gái nọ lẩm bẩm một tiếng.

- Ngươi biết các nàng sao? Bích Lạc tò mò hỏi thăm.

- Không nhận ra, nhưng ta biết các nàng xuất thân nơi nào. Dương Khai thuận miệng đáp một câu. Bích Lạc nghe xong đầu óc mơ hồ.

Dương Khai quả thật không nhận ra hai nữ nhân này, nhưng từ y phục mà các nàng mặc, cùng hoa văn thêu trên áo xem ra, hẳn là cường giả của Băng Tâm Cốc Xích Lan Tinh. Dương Khai mấy ngày trước mới cùng người của Băng Tâm Cốc đã từng quen biết, làm gì nhận sai được chứ?

Nhìn như vậy, người của Băng Tâm Cốc chia binh hai đường a, một phe thăm dò phía ngoài Đế Uyển, một phe bên trong Đế Uyển. Trứng gà không thả trong một cái rổ, nhưng thật ra là cách làm tương đối sáng suốt. Võ giả Băng Tâm Cốc tu luyện đều là công pháp cùng bí thuật thuộc tính băng, sự dụ dỗ của khí linh thiên địa đó đối với các nàng có thể tưởng tượng được.

Đoán chừng cũng vì vậy, các nàng mới mạo hiểm đánh một trận cùng thỏ trắng. Nhưng không ngờ tới giờ này đâm lao phải theo lao, muốn thoát thân đều không có biện pháp, chỉ có thể cắn răng chống đỡ. Cục diện dưới mắt đương nhiên là thật tốt để tọa sơn quan hổ đấu. Thực lực hai cô gái của Băng Tâm Cốc không thấp, cho dù không địch nổi khí linh thiên địa, cũng có thể tạo thành một chút phiền toái cho nó.

Dương Khai hoàn toàn có thể tìm cơ hội xuất thủ, nhất cử hàng phục khí linh thiên địa. Hoặc là khiến tàn hồn Băng Phượng thôn phệ nó. Về phần hai cô gái kia sống hay chết, không quan hệ nhiều lắm với Dương Khai.

Mọi người bình thủy tương phùng, không hề có giao tình, Dương Khai đích thực không có tâm tình đi cứu người trong nguy nan. Trong lòng quyết định chủ ý, Dương Khai dùng mắt ra hiệu với Bích Lạc, để nàng an tâm một chút chớ nóng vội. Bích Lạc tâm lĩnh thần hội, nhẹ nhàng gật đầu, mặt ngoài vẫn bình tĩnh, sâu trong nội tâm lại vô cùng khẩn trương.

Không gì khác, loại chuyện cướp thức ăn trong miệng hổ thật là có chút kích thích. Nàng cũng không nghĩ tới lá gan của Dương Khai không ngờ lớn như vậy, dám âm thầm tính toán hai người Phản Hư tam tầng cảnh!

Tuy nhiên... dù sao cũng là nam nhân được đại nhân coi trọng, nếu không có chút can đảm, vậy cũng không xứng với đại nhân, trong lòng nghĩ như vậy, Bích Lạc lại có chút ít mong đợi. Chiến đấu bên kia vẫn như cũ đang kéo dài. Dương Khai cùng Bích Lạc hai người trốn phía sau núi băng, nhưng lại không bại lộ hành tung. Tâm thần của hai cô gái Băng Tâm Cốc hoàn toàn bị khí linh thiên địa hấp dẫn, nào có rỗi rãnh tới dò xét bốn phía?

Theo thời gian trôi qua, chiến đấu cũng càng ngày càng quyết liệt. Bên hai cô gái của Băng Tâm Cốc cơ hồ dùng mạng đổi mạng, muốn giết ra một con đường sống. Đến lúc này, các nàng đã hối hận không thôi, thầm hận mình không nên tùy tiện xông vào chỗ này đi trêu chọc khí linh thiên địa kia. Kết quả chẳng những không thể được đền bù mong muốn, ngược lại còn có nguy hiểm bỏ mạng ở đây.
Nhưng hối hận cũng không làm nên chuyện gì, đối mặt với công kích của hàn khí nổi lên chung quanh do thỏ trắng điều động biến thành, các nàng cũng chỉ có thể khổ sở phòng thủ, ngoài phòng thủ còn nghĩ biện pháp thoát thân. Tình thế càng ngày càng không xong, hai nàng đều cấp bách đầu đầy mồ hôi, gương mặt xinh đẹp biến sắc. Dương Khai ở cách đó không xa thờ ơ lạnh nhạt, tìm cơ hội để xuất thủ.

Bỗng nhiên, hắn nhướng mày, dường như có điều cảm ứng, trong lòng dâng lên một cỗ báo động. Loại cảm giác này... giống như mình bị người nào để mắt tới vậy. Dương Khai vội vàng thu liễm tâm thần, cau mày nhìn lại bốn phía, chỗ ánh mắt rảo qua, cũng không phát hiện chỗ nào khả nghi.

Thần niệm không thể rời khỏi cơ thể quá xa, Dương Khai cũng không thể lợi dụng thần thức cường đại của mình dò xét bốn phía. Nhưng hắn cũng không cho rằng cảm giác mới vừa có là sai lầm, có lẽ... đúng thật còn có những người khác ẩn núp ở chỗ này. Nghĩ tới đây, Dương Khai cúi đầu, ánh sáng vàng chỗ mắt trái chợt nổi lên, Diệt Thế Ma Nhãn được vận dụng đến mức tận cùng.

Lần này, Dương Khai rốt cục có phát hiện. Ngay phía sau một tòa núi băng khác cách mình không tới 30 trượng, lại có hai bóng người núp cùng một chỗ, cũng không biết bọn họ rốt cuộc vận dụng dị bảo huyền diệu gì, lại hoàn toàn che đậy dấu vết cùng hơi thở tự thân. Mặc dù là với Diệt Thế Ma Nhãn nhìn lại, cũng không thấy được diện mạo chân thật của bọn họ, chỉ có thể phát hiện thân hình mơ hồ. Bất quá nhìn từ trên hình thể, hẳn là một nam một nữ không sai, hơn nữa nam tử kia, còn thiếu một cánh tay.

Ma Huyết Giáo Kim Thạch, cùng giáo chủ xinh đẹp ư? Dương Khai trong lòng lập tức hiện lên khuôn mặt của hai người, hơi biến sắc mặt. Tuy rằng vẻn vẹn chỉ là sự suy đoán của hắn, nhưng chắc cũng đúng tám chín phần mười.

Một nam một nữ tổ hợp, hơn nữa nam nhân còn thiếu một tay, trừ hai người của Ma Huyết Giáo ra, không còn khả năng nào khác nữa. Nếu nói như vậy, cũng chỉ có thể nói là thật trùng hợp. Bọn họ không ngờ cũng ở nơi đây, thật là oan gia ngõ hẹp, trong lòng của Dương Khai thầm kêu xui xẻo.

Quan hệ giữa mình cùng Ma Huyết Giáo chưa thể nói tới hòa thuận. Trước khi đi vào Đế Uyển, Kim Thạch muốn ra tay đánh chết mình, đáng tiếc bị lực lượng đế uy ngăn cản, ngược lại tự thân bị thương. Lời nói uy hiếp của ngày đó còn văng vẳng bên tai, giờ này cừu nhân gặp mặt, Kim Thạch khẳng định sẽ không từ bỏ ý đồ.

Hai người của đối phương hẳn đã phát hiện ra mình, sự báo động mới vừa dâng lên trong lòng đoán chừng cũng là hai người này mang đến. Cũng may Dương Khai vận dụng Diệt Thế Ma Nhãn lặng yên không tiếng động. Kim Thạch cùng giáo chủ xinh đẹp kia cũng không phát hiện, hắn ít nhiều còn chiếm cứ một chút tiên cơ. Bọ ngựa bắt ve, hoàng tước ở phía sau, ai là người thợ săn đó đây? Cục diện hiện giờ có thể nói là khó bề phân biệt, Dương Khai lại không dám tùy tiện động thủ, nếu không vô cùng có khả năng thất bại trong gang tấc. Tiếng quát khẽ bên kia không ngừng truyền ra.

Tuy rằng hai cô gái của Băng Tâm Cốc có tu vi không yếu, bí bảo cũng uy năng cường đại, nhưng ở chỗ này cùng khí linh thiên địa tác chiến, lại là cố hết sức mà không được gì. Bí bảo mà bọn họ tế ra, tất cả đều bị sự công kích thuộc tính băng che phủ trời đất đánh tới làm cho linh tính mất lớn, liên đới thánh nguyên hộ thân cũng rơi vào tình thế tràn ngập nguy cơ, mắt thấy tầng phòng ngự sắp bị phá vỡ.
Nhìn lại khí linh thiên địa có hình thái thỏ trắng kia, lại là gương mặt thích ý. Trong hai mắt đỏ ngầu tràn đầy biểu lộ hài hước, trên nhảy dưới chạy ào tới, cực kỳ linh hoạt, bốn phía từng đạo khí băng hàn bị nó tụ tập mà đến.

Ngay sau đó chuyển hóa thành từng dòng lợi khí như trường mâu vậy, phô thiên cái địa bắn chụm về phía hai cô gái của Băng Tâm Cốc. Tiếng xé gió vù vù không dứt bên tai, hai nàng biến sắc, cũng không biết sử dụng bí thuật huyền diệu bực nào, lại trong khoảng thời gian ngắn tiếp nối thánh nguyên của hai người cùng chung lại, liên thủ cự địch.

"Ầm ầm ầm..."

Tiếng vang to lớn quanh quẩn cả băng đạo, năng lượng thiên địa một trận nhào lộn, phảng phất như tận thế lại tới, khiến người kinh hãi muốn chết. Tiếng kêu thảm thiết truyền ra, hai đạo thân ảnh uyển chuyển ngả về sau bay ra ngoài. Thân ở giữa không trung, máu tươi phun bắn ra, nhiễm đỏ quần áo trắng tinh, thoạt nhìn cực kỳ thê thảm.

Đến thời khắc này, hai cô gái của Băng Tâm Cốc đều lộ vẻ tuyệt vọng, một thân thánh nguyên tiêu hao thất thất bát bát, lại bị khí linh thiên địa đả thương. Thời khắc này các nàng có thể nói là không còn sức đánh trả chút nào, chỉ có thể nhắm mắt chờ chết. Mà đúng lúc đó, hai đạo thân ảnh khác bỗng nhiên hiện ra từ sau một tòa núi băng, vô cùng quỷ dị, tựa như vô căn cứ hiện thân vậy, ngay sau đó biến thành hai tia sáng máu đỏ, cấp tốc vọt tới khí linh thiên địa.

Vào khoảnh khắc bọn họ hiện thân, Dương Khai phát hiện hai người này quả thật như mình phỏng đoán, chính là hai người Ma Huyết Giáo Kim Thạch cùng giáo chủ xinh đẹp. Hai người họ chọn lựa xuất thủ vào đúng lúc này, đương nhiên không phải hảo tâm muốn cứu người, mà vì thời khắc này là lúc khí linh thiên địa buông lỏng nhất. Bọn họ lựa chọn đúng lúc này xuất thủ, không thể nghi ngờ là nhằm vào khí linh thiên địa.

Tuy nói khí linh thiên địa thuộc tính băng đối với bọn họ không có tác dụng gì, nhưng dị bảo như vậy nếu như có thể bắt được, vậy có thể đổi lấy đại lượng những thứ khác bọn họ muốn. Về phần hai người Dương Khai cùng Bích Lạc, Kim Thạch cùng giáo chủ xinh đẹp kia đều không để trong lòng, chỉ chuẩn bị xử lý xong khí linh thiên địa, lại tới tìm bọn họ phiền toái.

Thời cơ cùng góc độ xuất thủ của hai người được nắm bắt rất tốt, khi thân ở giữa không trung, quai hàm của Kim Thạch phồng lên. Một tiếng kêu tương tự như tiếng ve kêu vậy bỗng nhiên phun ra từ trong miệng, tạo thành một cỗ âm ba kinh khủng mắt thường có thể thấy được, bao phủ thẳng tới phương hướng phía trước.

Từng vòng gợn sóng, nhanh chóng khuếch tán, trực tiếp bao lấy khí linh thiên địa trong đó. Khí linh thiên địa đang chuẩn bị hạ thủ về phía hai cô gái của Băng Tâm Cốc nhất thời không quan sát, lập tức trúng chiêu. Sự công kích như vậy đối với loại vật vô hình là không có tác dụng gì, nhưng bí thuật có hình thức âm ba của Kim Thạch hiển nhiên không phải chuyện đùa.

Lão già đó tu luyện chính là Kim Thiền Cực Ma Quyết, truyền từ thời kỳ thượng cổ, uy lực to lớn, một chiêu này Kim Thạch rõ ràng nhằm vào chủ yếu là thần hồn. Khí linh thiên địa tuy có linh trí, lại mở ra không toàn diện, kiêng kỵ nhất là sự công kích như vậy. Kim Thạch xuất thủ coi như đúng bệnh hốt thuốc, hiệu quả cực kỳ rõ rệt.

Khí linh thiên địa hình thái thỏ trắng rõ ràng toát ra thần sắc cực kỳ đau đớn, động tác cũng thoáng khựng lại, cả người biến ảo, dường như muốn tán loạn ra vậy. Hai cái chân trước bưng kín đầu, ở tại chỗ lăn lộn. Mà đúng lúc này, giáo chủ xinh đẹp của Ma Huyết Giáo xuất thủ.

Bàn tay ngọc xinh tươi run lên, bắn ra hai sợi tơ đỏ như máu. Bí thuật Ma Huyết Ti! Thân là giáo chủ Ma Huyết Giáo, nàng tu luyện ra hai sợi Ma Huyết Ti. Người của Ma Huyết Giáo tu luyện bí thuật Ma Huyết Ti, có bản chất khác biệt với Dương Khai.

Dương Khai thì lợi dụng Kim huyết từ trong cơ thể ngưng luyện Kim Huyết Ti, chỉ cần Kim huyết thừa thải, bất kể tu luyện ít nhiều, cũng không nguy hại đối với bản thân của hắn. Nhưng Ma Huyết Ti của Ma Huyết Giáo bất đồng. Ma Huyết Ti của bọn họ đều là ngưng luyện khí huyết lực, máu thịt tinh hoa của tự thân, hàng năm mệt mỏi tích góp từng tí một mà thành ra, cho nên đối với người của Ma Huyết Giáo mà nói, vô cùng trân quý.

Lúc tu luyện Ma Huyết Ti, võ giả đó sẽ khí huyết tổn hao nhiều, sau khi tu luyện cũng phải nghĩ biện pháp bổ sung khí huyết lực, nếu không sẽ gặp tai họa ngầm. Một người một đời trên cơ bản chỉ có thể tu luyện ra một sợi Ma Huyết Ti, nếu là cưỡng ép tu luyện sợi thứ hai, đối với bản thân sẽ sinh ra sự gánh vác cực lớn, thậm chí có khả năng hao hết tinh lực mà bỏ mạng. Hậu quả có thể nói cực kỳ nghiêm trọng!

Chương 1461: Băng Phượng tái hiện.

Dù sao bí thuật Ma Huyết Ti này có thể phá giải đến cả Thế của cường giả Phản Hư Cảnh, uy lực không tầm thường, mà thông thường bí thuật có uy lực lớn thì cũng có nhiều hạn chế, số lượng Ma Huyết Ti chính là hạn chế lớn nhất của bí thuật này.

Vậy mà vị giáo chủ xinh đẹp Ma Huyết Giáo này không ngờ lại có thể tu luyện ra hai sợi Ma Huyết Ti. Từ khí tức phát ra bên trong cho thấy, uy lực của hai sợi Ma Huyết Ti đều như nhau, còn bản thân nàng thì khí huyết sung túc, cũng không có bất kỳ dấu hiệu suy nhược nào, thật không biết sao nàng lại có thể làm được như vậy.

Chỉ cần nhìn vào một điểm này cũng có thể biết được, nàng lên đến chức giáo chủ chính là nhờ vào bản lĩnh thật sự của mình.

Mà hai sợi Ma Huyết Ti vừa được nàng bắn ra trong nháy mắt liền rung lên, từ bên trong, sương mù màu đỏ chợt cuồn cuộn tuôn ra, ngay sau đó liền biến thành hai con rắn nhỏ đỏ như máu.

Hai mắt Dương Khai sáng lên, không khỏi lộ ra vẻ kích động.

Kim Huyết Ti của hắn không thể đạt được đến trình độ này, xem ra thật đúng như suy đoán của hắn, bí thuật Ma Huyết Ti quả thật còn có rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Hắn có thể tu luyện ra Kim Huyết Ti hoàn toàn là bởi vì năm đó khi đi ra khỏi Lưu Viêm Sa Địa, hắn đã ra tay giúp một người tên là Đặng Ngưng, đệ tử của Ma Huyết Giáo, sau đó lấy được nửa phần trên của bí thuật Ma Huyết Ti. Tuy rằng chỉ có nửa bộ, nhưng cũng không bị ảnh hưởng gì đến việc tu luyện.

Trước kia Dương Khai đã đoán rằng, nửa phần sau của bí thuật có lẽ là miêu tả làm thế nào để vận dụng Ma Huyết Ti một cách linh hoạt và có nhiều biến hóa.

Hiện tại xem ra suy đoán của hắn là chính xác! Chỉ có điều bí thuật Ma Huyết Ti chính là bí thuật không truyền ra ngoài của Ma Huyết Giáo, nửa phần sau kia không thể nào giao cho một người ngoài như Dương Khai được.

Không ngờ vào lúc này lại thấy được sự biến hóa của Ma Huyết Ti, khiến Dương Khai hết sức mừng rỡ.

Từ khi tu luyện ra Kim Huyết Ti tới nay, bí thuật này đã trợ cho giúp hắn không ít lần, trong nhiều trận giao đấu tại Trung Đô nó đã phát huy ra tác dụng to lớn. Nếu như có thể tinh thông được nửa phần sau, thì bí thuật này sẽ phát huy ra uy lực càng lớn hơn nữa.

Trong khi Dương Khai còn đang lướt nhanh một loạt suy nghĩ trong đầu, thì hai con rắn nhỏ đỏ như máu kia nhân lúc con thỏ trắng không để ý liền lao vọt tới trước nó, há miệng giương hai chiếc răng nanh nhọn hoắt ra, một con cắn vào đầu, một con cắn vào đuôi con thỏ không buông.

Từ trong chiếc răng nanh tiết ra một tia năng lượng đỏ như máu truyền vào trong cơ thể con thỏ, dường như là đang muốn đầu độc linh lực của nó.

Khí linh thiên địa kia bất chợt bị tấn công, rõ ràng là bị giật mình. Đợi đến khi nó lấy lại tinh thần sau công kích của Kim Thạch thì bất ngờ phát hiện, cả đầu và đuôi của nó đều bị giữ chặt, khiến nó hết sức giận dữ, lắc đầu quẫy đuôi để dứt ra. Nhưng bất kể nó làm thế nào cũng không thể dứt hai con huyết xà ra được.

Ngược lại, trong khoảng thời gian này, hai con huyết xà không ngừng truyền năng lượng đỏ như máu vào trong cơ thể nó, khiến con thỏ dần trở nên choáng váng.

Khí linh thiên địa hiểu được tình hình không ổn, nên cũng không dám dừng lại ở đây nữa, lập tức hình thái thỏ trắng liền tan biến, hóa thành từng luồng khí lạnh tinh thuần định tháo chạy.

Nhưng đột nhiên một tiềng cười trong trẻo chợt truyền tới, trong tiếng cười ẩn chứa lực lượng mê hoặc thần trí, khiến cho khí huyết của tất cả mọi người đương trường không kìm được bị đảo lộn, đầu óc cũng trở nên rối loạn.

Giáo chủ Ma Huyết Giáo xinh đẹp với thân hình mềm mại đang đứng lơ lửng giữa không trung, nàng chỉ khẽ giơ một ngón tay chỉ tới, động tác hết sức nhẹ nhàng, hai con huyết xà lập tức lại biến hóa. Nhìn về phía đó, chỉ thấy hai con huyết xà lần nữa lại biến thành hai sợi Ma Huyết Ti, trong chớp mắt liền xoắn vào nhau rồi sau đó chợt phân ra thành nhiều sợi tơ đỏ tươi có kích thước nhỏ hơn.

Những sợi tơ đỏ như máu kia đan qua đan lại, rất nhanh liền tạo thành một tấm lưới đỏ như máu, chụp thẳng xuống đầu khí linh thiên địa.

Lần này, khí linh thiên địa tránh không thể tránh được, lập tức bị tấm lưới đỏ như máu kia chụp lại.

- Thu! Giáo chủ xinh đẹp khẽ quát lên, ý niệm vừa động, tấm lưới đỏ như máu liền co rút lại, rất nhanh đã siết chặt khí linh thiên địa, mặc cho nó giãy giụa như thế nào cũng không thoát khỏi tấm lưới đỏ như máu kia.

Trong nháy mắt, nó đã trở thành vật trong túi của mỹ phụ.

Mỹ phụ khẽ mỉm cười, trên mặt còn hơi lộ ra vẻ đắc ý, đưa tay về phía chiếc võng đỏ như máu ngoắc lại, chiếc võng đỏ như máu tựa như có linh tính liền từ từ bay về phía nàng.

Đúng lúc này, bỗng nhiên liền xuất hiện dị biến, một tiếng phượng hót cao vút chợt truyền ra, ngay sau đó một luồng áp lực từ trên cao liền ép xuống, khiến cho tất cả mọi người, từ hai nữ nhân của Băng Tâm Cốc đang bị thương nặng ngã xuống cho đến Kim Thạch và mỹ phụ đều giật mình biến sắc, kinh hãi quan sát xung quanh.

Phía sau một ngọn núi băng, một con chim lớn dài mười mấy trượng, toàn thân trắng tinh hoàn mỹ như bức điêu khắc chợt bay lên cao. Con chim lớn cũng không có thân thể thực sự mà chỉ là một cái bóng thôi mờ mà thôi, nhưng cho dù là như thế, nó vẫn bễ nghễ vỗ cánh, ánh mắt uy nghiêm, tựa như không thèm quan tâm đến hết thảy mọi việc trên thế gian vậy
Bất kỳ kẻ nào đối mặt với nó cũng không khỏi sinh ra một loại cảm giác nhỏ bé như là con kiến hôi vậy.

- Băng Phượng! Hai nữ nhân Băng Tâm Cốc trợn tròn mắt hết sức khiếp sợ, thốt lên tên của con chim, song ánh mắt thì lại toát ra vẻ cuồng nhiệt.

Không có gì khác, ngoài việc công pháp Băng Tâm Cốc tu luyện chính là thuộc tính băng, mà trên đời này, Băng Phượng chính là sinh linh thượng cổ tinh thông phép tắc hệ băng nhất, là vật tổ được các đệ tử Băng Tâm Cốc tôn thờ.

Nhưng cho tới bây giờ các nàng cũng mới chỉ được thấy qua hình vẽ, chưa từng được tận mắt nhìn thấy Băng Phượng, linh vật trước mắt này tuy chưa thể tính là thánh linh thượng cổ chân chính, nhưng ít nhiều cũng có quan hệ với tồn tại nghịch thiên kia.

Chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, hai nữ nhân này đã trải nghiệm qua rất nhiều biến cố. Đầu tiên, các nàng cứ ngỡ là mình sẽ bỏ mạng dưới công kích của khí linh thiên địa, thì trong phút cuối lại có người ra tay sử dụng bí thuật mạnh mẽ kiềm chế khí linh thiên địa, tiếp sau đó, các nàng còn chưa kịp lấy lại tinh thần, không ngờ ở đây lại xuất hiện một con Băng Phượng.

Tâm trạng của hai nàng phải nói là hết sức phức tạp, bất kể thế nào cũng không nghĩ tới trong lúc hai nàng giao đấu cùng khí linh thiên địa lại có nhiều người ở bên cạnh theo dõi như vậy.

Vừa hoảng sợ lại vừa cảm thấy vô cùng may mắn, dù gì đi nữa thì hai người mình vẫn còn sống.

Mắt đẹp khẽ run nhìn chăm chú về phía Băng Phượng, trên mặt hai nàng hiện lên vẻ khác thường.

Tiếng phượng hót truyền ra, Băng Phượng mờ ảo đang đứng tại chỗ trong nháy mắt chợt biến mất, đến khi xuất hiện lại thì đã cản ở ngay phía trước giáo chủ Ma Huyết Giáo xinh đẹp, há mỏ mổ về phía khí linh thiên địa đang bị tấm lưới đỏ như máu nhốt lại.

Dáng vẻ bình thản, thờ ơ như thể đó chỉ là một con côn trùng bé nhỏ không chút đáng kể vậy.

Mỹ phụ hiển nhiên là cảm thấy kinh ngạc, dù sao linh vật như Băng Phượng không phải là thứ bình thường có thể thấy được, tuy nhiên rất nhanh nàng đã tỉnh hồn lại, khẽ quát lên: - Muốn chết!

Không cần biết nó có phải là Băng Phượng thật hay không, nhưng đã dám đụng đến con mồi của nàng, mỹ phụ sẽ tuyệt không bỏ qua. Khẽ quát lên một tiếng như vậy, mỹ phụ liền phất tay lấy ra bí bảo dạng một chiếc vòng tay, đánh về phía tàn hồn Băng Phượng.

Cái vòng tay kia vừa bắn ra, bỗng nhiên liền một biến thành hai, hai biến thành bốn, trong chớp mắt, đầy trời đã tràn đầy bóng dáng những chiếc vòng tay, ập xuống Băng Phượng.

Băng Phượng lại làm như không thấy, tuy hiện tại nó chỉ là một luồng tàn hồn, nhưng cũng không dễ dàng bị tiêu diệt.

Khi bóng những chiếc vòng tay ập xuống đầu nó, nó cũng vừa nuốt chửng chiếc võng đỏ như máu vào bụng xong, sau đó nó liền giang rộng hai cánh, hút hàn khí băng giá nồng đậm ở xung lại rồi biến thành vô vàn khối nhũ băng, bao bọc xung quanh cơ thể. Keng keng keng keng...

Liên tiếp những âm thanh va chạm truyền ra, từng bóng ảnh chiếc vòng tay vỡ nát, từng khối nhũ băng cũng tan rã. Đến khi chiếc vòng tay quay trở về tay của mỹ phụ, Băng Phượng không bị thương chút nào, ngược lại vẻ mặt của mỹ phụ thì trở nên xanh mét.

Không có gì khác, chính là Băng Phượng chẳng những nuốt khí linh thiên địa vào trong bụng, mà cả Ma Huyết Ti của nàng cũng không bỏ qua.

Chỉ trong chốc lát, nàng đã cảm thấy liên hệ giữa bản thân và Ma Huyết Ti trở nên yếu đi không ít, nếu lại kéo dài thêm nữa, chỉ sợ nàng sẽ hoàn toàn mất liên hệ với Ma Huyết Ti.

- Dám nuốt đồ của ta sao, chỉ sợ ngươi tiêu hóa không được thôi!

Mỹ phụ tức giận quát to, lại tiếp tục kết ấn, dường như là đang thúc giục Ma Huyết Ti trong bụng của Băng Phượng tấn công.

Mặc dù chỉ mới giao thủ một chiêu, nhưng với nhãn lực của mình, dĩ nhiên mỹ phụ cũng đã nhận ra, Băng Phượng chỉ có vẻ bề ngoài hoành tráng chứ không phải là thánh linh thượng cổ chân chính, nếu không sao nàng còn dám ở lại đây chứ? Đã sớm xa chạy cao bay rồi.

Thánh linh thượng cổ chân chính, ngay cả cường giả Hư Vương Cảnh ở trước mặt nó cũng không chịu nổi một kích.

Nàng vừa thúc giục Ma Huyết Ti trong bụng của Băng Phượng tấn công, Băng Phượng đã lập tức kêu lên đau đớn, bên ngoài thân thể trắng nõn lờ mờ chiếu ra một luồng sáng đỏ thẫm, có vẻ vô cùng kỳ dị.

Dương Khai cũng không tiếp tục che giấu nữa, ngay khoảnh khắc Băng Phượng xông ra, hắn đã làm xong động tác chuẩn bị ra tay, vừa thấy Băng Phượng kêu to, lập tức hắn liền dẫn theo Bích Lạc phóng ra.

- Quả nhiên là tiểu tử ngươi giở trò quỷ! Kim Thạch ở bên cạnh liền chủ động tiến lên chống đỡ Dương Khai tấn công, chắn ngang đường đi của hắn, vẻ mặt vừa phẫn nộ vừa không có ý tốt nhìn hắn, trong hết sức dữ tợn.

Dương Khai đứng yên không nhúc nhích, chỉ lạnh lùng nhìn hắn, ngay sau đó lại đưa mắt nhìn về phía Băng Phượng.

Hắn không thể chỉ huy Băng Phượng làm chuyện gì cả, tàn hồn Băng Phượng chỉ lấy thân thể hắn làm vật dẫn, tạm thời ở lại mà thôi, nếu không phải vậy, hắn hoàn toàn có thể ra lệnh cho Băng Phượng. Lúc này trong lòng hắn vô cùng lo lắng, chỉ sợ Băng Phượng sẽ xảy ra sơ suất gì đó ở chỗ này.

May mà, mặc dù Băng Phượng chỉ là do một luồng tàn hồn biến thành, nhưng cũng hiểu được lúc nào cần lấy, lúc nào cần bỏ.

Sau khi kêu lên chói tai, nó liền há miệng phun ra luồng ánh sáng màu đỏ kia, luồng ánh sáng màu đỏ vừa được phun ra đã lập tức bay đi, lần nữa biến thành hai sợi Ma Huyết Ti, quay trở về trên tay mỹ phụ.

Đây dù sao cũng là bí thuật của một vị giáo chủ Ma Huyết Giáo mất vô số năm mới tế luyện thành, không phải cứ nói tiêu hóa là sẽ tiêu hóa được dễ dàng như vậy.

Sau khi phun ra Ma Huyết Ti, Băng Phượng liền hót dài một tiếng, hóa thành một luồng sáng trắng, bay vọt vào trong cơ thể Dương Khai rồi biến mất.

Cắn nuốt một con khí linh thiên địa đã đủ khiến cho nó hài lòng rồi, nó cần phải mau chóng luyện hóa để tăng cường lực lượng của bản thân, về phần chiến đấu tiếp theo, đã không còn quan hệ gì với nó.

Trong khoảnh khắc Băng Phượng chui vào cơ thể, Dương Khai không nhịn được giật thót mình, chỉ cảm thấy cả người lạnh buốt, cũng may là loại hàn khí này không ảnh hưởng gì lớn đến hắn, nếu không trong giờ phút này hắn chỉ có thể xoay người bỏ chạy mà thôi.

Những biến cố liên tiếp phát sinh trong chớp mắt, khiến mọi người đều gần như không kịp phản ứng.

Hai nữ nhân Băng Tâm Cốc đang trọng thương đứng bên cạnh vũng máu, sau khi nhìn thấy Băng Phượng không ngờ chủ động chui vào trong cơ thể Dương Khai, liền hiện ra vẻ hứng thú, không biết tên nam nhân này cuối cùng có cơ duyên nghịch thiên gì mà ngay cả thứ này cũng có thể chiếm được.

Nếu như các nàng có thể chiếm được Băng Phượng cho riêng mình...

Trong khi đó, vị giáo chủ Ma Huyết Giáo xinh đẹp kia lại đang giận không tả nổi, nghiến chặt hàm răng, hai mắt bốc lửa nhìn về Dương Khai.

Chương 1462: Một lời không hợp.

Khí linh thiên địa vốn đã dễ dàng đến tay, vậy mà lại bị Băng Phượng của Dương hớt tay trên, quả thật là được hay mất, ăn hay thua chỉ trong một tích tắc. Ma Huyết Giáo chủ trong lòng dậy sóng, giờ phút này nàng ta chỉ hận không thể rút gân lột da, nghiền nát Dương Khai thành tro để tiết mối hận trong lòng.

Tuy nhiên, sau khi cẩn thận đánh giá tình hình lại, bỗng nhiên mỹ phụ liền thu lại cơn giận, mỉm cười duyên dáng, ánh mắt long lanh, ôn nhu nói: - Tiểu huynh đệ, chúng ta thật là có duyên đó nha, lại gặp mặt rồi.

Nàng hưng phấn nhìn Dương Khai, vừa nói chuyện, cái lưỡi hồng xinh xắn vừa thò ra, liếm liếm bờ môi đỏ mọng, tựa như đang nhìn thấy món ăn ngon vậy, dáng vẻ hết sức thèm muốn.

- Đúng là rất có duyên. Dương Khai ngoác miệng cười, khẽ gật gật đầu.

Bích Lạc ở bên cạnh nhướng mày, hung tợn nhìn chằm chằm Dương Khai khẽ nói: - Huynh quen biết tiện nhân kia sao? Tên sắc lang này, có phải huynh lại đi trêu hoa ghẹo nguyệt không?

Không nghi ngờ gì, nàng rất không vừa mắt với dáng điệu và cử chỉ phóng đãng của ả Ma Huyết Giáo chủ kia, nghĩ rằng Dương Khai và đối phương có gì đó mờ ám.

Nghe nàng hỏi như vậy, Dương Khai liếc nhìn nàng một cái, cũng lười phải giải thích.

- Tiểu huynh đệ, mọi người đều đến từ U Ám Tinh, vốn là người một nhà, cần gì phải làm hỏng chuyện tốt của bổn giáo chủ như vậy chứ? Mỹ phụ vẫn tươi cười một cách tự nhiên, mỗi một động tác đều hết sức khiêu gợi, thân hình uyển chuyển bước lên hai bước, hé môi nói: - Biết điều thì ngoan ngoãn đưa khí kinh thiên địa giao cho ta nào, bổn tọa có thể coi như chuyện hôm nay chưa từng xảy ra, thế nào?

- Được, đợi đến khi về tới U Ám Tinh, cô tới Lưu Viêm Sa Địa tìm ta, ta sẽ giao khí linh thiên địa cho cô. Dương Khai cười tủm tỉm đáp, tựa như đang nói chuyện phiếm thường ngày vậy, không khẩn trương chút nào.

Gương mặt xinh đẹp của mỹ phụ trở nên lạnh lẽo, trong lòng cảm thấy hơi tức giận. Lời nói của đối phương kẻ ngốc nghe cũng hiểu, nếu thật sự đợi đến khi về đến U Ám Tinh, dù nàng có bản lĩnh bằng trời cũng không có khả năng đi vào Lưu Viêm Sa Địa tìm hắn chứ đừng nói đến chuyện trả lại khí linh thiên địa gì đó?

Đối phương rõ ràng là muốn chiếm đoạt khí linh thiên địa.

Khẽ thở dài, trong đôi mắt đẹp của Ma Huyết Giáo chủ hiện lên vẻ ai oán, dường như đang bị Dương Khai bội tình bạc nghĩa vậy, chậm rãi nói: - Tiểu huynh đệ, bổn tọa không muốn cùng ngươi là địch, nhưng nếu như ngươi vẫn ngoan cố thì bổn tọa cũng không ngại ra tay giáo huấn ngươi một phen. Ngươi phải suy nghĩ cho kỹ, nếu bổn tọa ra tay, chỉ sợ ngươi và cô nương bên cạnh này sẽ không bình yên rời khỏi đây được đâu.

- Có bản lãnh thì ngươi cứ thử xem!

Dương Khai cười mỉa mai.

- Tiểu tử ngông cuồng! Kim Thạch giận tím mặt, khẽ quát: - Giáo chủ, không cần nhiều lời với hắn, cứ bắt tên tiểu tử này lại trước đã, chỉ là một tên Phản Hư nhất tầng cảnh nhỏ bé mà cũng dám không xem ai ra gì như thế, thật là không biết trời cao đất dày!

- Ừm. Ma Huyết Giáo chủ khẽ gật đầu, ánh mắt hiện lên vẻ khác thường, cười khanh khách nói: - Tiểu tử này thuộc về ta, nam nhân cường tráng mạnh mẽ như vậy, cho tới bây giờ bổn tọa cũng chưa từng gặp qua, chắc hẳn có thể tăng lên không ít khí huyết cho bổn tọa đó!

Lúc đầu, khi đi vào Đế Uyển, nàng và Kim Thạch đi ngang qua thấy Dương Khai đang ngưng luyện Thế bên cạnh, tận mắt nhìn thấy Dương Khai dùng thân thể ngăn cản lực lượng đế uy, lúc đó Ma Huyết Giáo chủ đã giật nảy mình, biết rõ tố chất thân thể của hắn không giống bình thường, hiển nhiên là đã động lòng với hắn.

Nam nhân có thân thể càng cường hãn càng có tác dụng lớn đối với nàng. Những năm gần đây, Ma Huyết Giáo chủ đã hại không ít nam nhân tráng kiện, nhưng chưa từng có võ giả là nam nhân nào có thể so sánh với Dương Khai.

Cho dù không có chuyện khí linh thiên địa gặp được Dương Khai trong Đế Uyển này, thì Ma Huyết Giáo chủ cũng sẽ không bỏ qua cho Dương Khai. Trước đó nàng giả vờ có tình ý với Dương Khai chỉ là để phân tán sự chú ý của hắn, làm cho hắn bớt cảnh giác mà thôi.

Nếu đã trở mặt thì cũng không còn gì đáng nói nữa.

- Lão phu muốn ba cô gái này! Kim Thạch cười lớn nói, chẳng những lão xem Bích Lạc đã là vật ở trong túi của mình, mà ngay cả hai nữ nhân Băng Tâm Cốc đang bị thương nặng không có năng lực hành động ở bên kia cũng không tha.

Nghe vậy, hai nữ nhân Băng Tâm Cốc chợt biến sắc, trong lòng kêu khổ không thôi, nếu như đang trong trạng thái đỉnh phong, hai người bọn họ chưa chắc đã sợ Kim Thạch và Ma Huyết Giáo chủ, nhưng bây giờ...

Thực lực không phát huy nổi hai ba thành, các nàng chỉ có thể đặt hy vọng vào Dương Khai mà thôi. Nhưng Dương Khai chỉ là một võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh, lại còn vướng bận mang theo một người khí huyết đang hư nhược, thương thế chưa lành, có thể ngăn cản thế công của một nam một nữ kia sao? Hai nữ tử Băng Tâm Cốc hết sức hồi hộp, nhìn không chớp mắt động tĩnh bên này, sợ rằng Dương Khai vừa đối mặt đã bị đánh chết.

Nếu thật như thế, các nàng cũng khó tránh khỏi một kiếp, tuy rằng không muốn thừa nhận, nhưng lúc này các nàng đang ở tình cảnh cùng chung một chiếc thuyền với Dương Khai, nếu chết thì cùng chết.

- Tiểu tử, lão phu biết ngươi có khí linh hệ hỏa rất cao cường, nhưng ngươi dám thả nó ra đối địch ở đây sao? Kim Thạch không ngừng cười lạnh, vẻ mặt dữ tợn, một câu đã nói trúng điểm yếu của Dương Khai.

Hiện tại khí linh đã biến thành lớp bảo vệ bao phủ bên cạnh Dương Khai và Bích Lạc, nếu thả ra ngoài, Dương Khai còn có thể trụ được trong hoàn cảnh này một lát, nhưng với tình trạng của Bích Lạc thì chỉ sợ sẽ lập tức mất mạng.

Kim Thạch đã đánh giá chính xác, con chim lửa khí linh trong tình huống chiến đấu tiếp theo sẽ không thể sử dụng, cùng lắm thì chỉ có thể tạo được một chút tác dụng bảo vệ mà thôi.

- Thì sao? Dương Khai lạnh nhạt nhìn hắn, không thèm để ý.

- Đúng là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà! Kim Thạch hừ lạnh, vừa nói hắn vừa hít một hơi thật sâu, ngay sau đó, toàn thân hắn liền tỏa ra kim quang chói lọi, trong kim quang chói lọi kia lờ mờ còn hiện lên hư ảnh của một con ve ở phía sau Kim Thạch. Con ve lớn cũng vàng óng, nhoáng một cái liền chui vào trong cơ thể Kim Thạch. Ngay sau đó khí tức của Kim Thạch liền biến đổi to lớn, một luồng khí tức tàn ác tràn ngập ra xung quanh cơ thể hắn khiến người ta cực không thoải mái, dường như có thể dẫn dắt ra bản tính tàn ác, giết chóc của mỗi người vậy.

Kim Thiền Cực Ma Quyết!

Kim Thạch hận Dương Khai thấu xương, mối thù bị chặt cụt tay khiến hắn ăn không ngon, ngủ không yên, hiện tại vừa ra tay đã lập tức vận lên công pháp thành danh của hắn, hiển nhiên là muốn đánh nhanh thắng nhanh.

Ánh sáng vàng dần tản đi, trên thân thể để trần của Kim Thạch lờ mờ hiện ra những chiếc vảy nhỏ li ti, mà phía sau lưng hắn lại mọc ra một đôi cánh mỏng như cánh ve.

Kim Thạch phùng má xướng lên, sau khi hắn nhấn mạnh từng chữ xướng ra, đột nhiên một tiếng kêu tương tự như tiếng ve chậm rãi truyền ra, bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy được, sóng âm đang từ đó đánh thẳng tới Dương Khai.

Vẻ thờ ơ trên mặt Dương Khai cũng dần dần thu lại, vừa rồi tên đó đã dùng một chiêu này để đối phó với khí linh thiên địa lúc tên đó nhìn vào mắt Dương Khai, nên Dương Khai biết bí thuật này hết sức quỷ dị và mạnh mẽ, hiển nhiên sẽ không qua loa khinh thường.

Thần niệm vừa động, hắn liền huy động toàn bộ sức mạnh thần thức khổng lồ trong đầu tuôn ra như nước, thần thức ngưng tụ lại thành một lớp bảo vệ như một lớp sương mù màu đỏ rực mắt thường cũng có thể nhìn thấy được, trông hết sức bắt mắt.
- Thần thức hóa hình sao? Kim Thạch trợn trừng mắt, kinh hãi thốt lên, không thể tin nổi.

Lực lượng thần thức mặc dù vô hình, nhưng nếu như nó mạnh mẽ đến một mức độ nào đó, thì mắt thường cũng có thể nhìn thấy được, loại trình độ này gọi là thần thức hóa hình!

Trên U Ám Tinh không ai có thể đạt đến, ít nhất Kim Thạch cũng không có bản lãnh này, chỉ khi tu vi đạt đến Hư Vương Cảnh mới có thể khiến cho thần thức hóa hình.

Thế nhưng tiểu tử trước mắt này rõ ràng chỉ mới vừa đạt đến Phản Hư nhất tầng cảnh không bao lâu, sao có thể có thần thức mạnh mẽ như thế chứ?

Hơn nữa từ màu sắc tấm chắn do thần thức tạo thành cho thấy, thần thức đối phương dường như cũng không phải bình thường, mà là thần thức hệ hoả biến dị!

Không xong! Trong đầu Kim Thạch liền hiện lên suy nghĩ như vậy, hắn đã đánh giá cao thực lực của tiểu tử này, nhưng không ngờ đánh giá của hắn vẫn còn thấp.

Sóng âm do con ve màu vàng công kích ra rất nhanh đã vọt tới trước mặt Dương Khai, liền bị lớp sương mù màu đỏ rực ngăn cản toàn bộ, giống như đá chìm đáy biển, không tạo nên được tác dụng gì.

Cũng may là không chỉ có một mình Kim Thạch tác chiến, trong lúc hắn ra tay thì đồng thời Ma Huyết Giáo chủ cũng hành động, bí bảo dạng chiếc vòng tay một lần nữa được nàng lấy ra, biến thành vô số bóng ảnh chiếc vòng nện xuống Dương Khai, uy lực của mỗi một kích đều rất kinh người.

Đối mặt với cục diện như vậy, sắc mặt Dương Khai vẫn như cũ, gặp nguy không sợ, nói cách khác hắn đã sớm dự liệu từ trước. Vừa lắc cổ tay một cái, một bí bảo hình đoản kiếm xanh biếc, dài khoảng ba xích không bén nhọn liền xuất hiện trên tay hắn.

Long Cốt Kiếm, Tích Thúy!

Thánh nguyên ồ ạt truyền vào bên trong, trong khoảnh khắc thanh trường kiếm trong tay Dương Khai tựa như sống lại, phát tán ra ánh sáng màu xanh biếc cùng với tiếng long ngâm cao vút. Tích Thúy Kiếm biến thành một con cự long xanh biếc dài đến mấy chục trượng, cự long liền nhe nanh múa vuốt lao thẳng đến Ma Huyết Giáo chủ.

Long uy hàng lâm, uy áp thật sự kinh khủng, so với uy áp của của Băng Phượng vừa hiện thân còn muốn kinh khủng hơn.

Bóng ảnh chiếc vòng tay đầy trời còn chưa đánh tới trước mặt Dương Khai đã bị cự long xanh biếc quét một cái bay tứ tung, ngay sau đó cự long há to miệng, phun ra một đám sương mù màu xanh về phía Ma Huyết Giáo chủ. Sương mù xanh kia hôi tanh nhớp nháp, khiến cho người ta ngửi vào chỉ muốn nôn ọe, rõ ràng có chứa kịch độc. Ma Huyết Giáo chủ thét lên một tiếng, vội vàng né tránh, vẻ mặt hết sức sợ hãi.

Trận chiến trên Long Huyệt Sơn nàng không có tham dự, nhưng từ tin tức Kim Thạch báo lại nàng cũng biết được, trên tay Dương Khai có một món bí bảo hết sức thần bí và kỳ lạ.

Khi nghe Kim Thạch báo lại nàng vẫn còn chưa để ý, nghĩ rằng Kim Thạch phóng đại để che dấu thất bại của bản thân. Dù sao bí bảo là chết, người là sống, cho dù cấp bậc bí bảo có cao tới đâu, nếu người sử dụng nó thực lực không đủ thì cũng không phát huy ra được uy năng quá lớn.

Nhưng giờ phút này, sau khi được tận mắt nhìn thấy, nàng đã không còn nghĩ như vậy.

Bí bảo này biến thành cự long xanh biếc, mà lại hết sức sinh động tựa như thánh linh thượng cổ đang phủ xuống, khiến cho nàng không dám manh động.

Kết quả này cũng không có gì kỳ lạ, trong trận chiến trên Long Huyệt Sơn ngày đó, tuy rằng Dương Khai có thể thúc giục Long Cốt Kiếm, nhưng cũng hết sức miễn cưỡng. Luồng long hồn kia lúc đó cũng không chịu phối hợp cùng hắn, ngược lại còn hơi phản kháng, khiến cho Dương Khai không thể khống chế theo ý mình.

Nhưng bây giờ long hồn trong Long Cốt Kiếm đã hoàn toàn thần phục hắn, cùng tương liên với tâm thần của hắn, khiến hắn có thể phát huy ra lực lượng so với hồi ở Long Huyệt Sơn càng mạnh mẽ hơn một bậc. Công kích của Ma Huyết Giáo chủ hiển nhiên dễ dàng sụp đổ, chỉ có thể bay nhảy trong không gian băng giá, né tránh cự long xanh biếc tấn công.

Thấy tình hình như vậy, Kim Thạch chẳng những không sợ hãi, mà ngược lại còn vô cùng vui mừng!

Không gì khác, chính là khí linh của Dương Khai thì đã biến thành lớp bảo vệ xung quanh hắn, còn Long Cốt Kiếm hóa thành cự long thì cũng đã đuổi theo giáo chủ, hai tuyệt chiêu của Dương Khai toàn bộ đều đã sử dụng ra, khiến Kim Thạch không còn e dè gì nữa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau