VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1451 - Chương 1455

Chương 1453: Tuyết Nguyệt tam thiếu.

Dù sao cũng là người đã chết đi ở mấy vạn năm trước, quần áo mặc trên người căn bản không thể tồn tại. Không chỉ như thế, ngay cả hài cốt cũng giống vậy. Một tiếng rầm, cả cỗ hài cốt sụp đổ xuống, từng cái xương cốt tất cả đều thành tro bụi, Dương Khai nhướng mày, thánh nguyên xuyên qua cơ thể mà ra, bao vây lại hố sâu trên mặt đất, không cho cuồng phong tứ ngược vào được.

Quần áo biến thành phấn vụn bị thổi đi cũng coi như xong, dù sao cũng không thể để cho hài cốt này tao ngộ chuyện như thế. Nếu thật như thế, vị tiền bối này có thể nói là chết không có chỗ chôn, quá thê thảm a. Từng đạo thánh nguyên đánh ra, Dương Khai mang bùn đất của phụ cận tới, lấp vào trong hố sâu.

Đột nhiên, hắn giương mày lên, kinh ngạc nhìn vào một chỗ nào đó trong hố sâu, trên mặt lóe lên vẻ hồ nghi, sau một ít thời gian, mới bắn ra Kim Huyết Ti của bản thân, kích bắn xuyên qua phương hướng phía trước. Đợi sau khi Kim Huyết Ti thu hồi, trên tay Dương Khai bất ngờ có thêm một đoạn xương cốt.

Đây hẳn là một đoạn xương ngón tay, tuy nhiên nó không có như một dạng với những bộ phận khác của hài cốt cứ thấy gió liền nát, ngược lại còn bảo tồn cực kỳ hoàn chỉnh. Bên trong mặc dù không có năng lượng dao động gì tràn ra, nhưng khi Dương Khai cẩn thận đánh giá xương ngón tay, không khỏi mặt lộ vẻ kinh ngạc, kinh giọng hô:

- Đây là... Trên xương ngón tay lại bao trùm không ít văn lộ và phù văn phức tạp khó hiểu, dường như bên trong tích chứa bí mật gì vậy. Dương Khai thoáng hướng bên trong rót vào thánh nguyên, cũng không có bao nhiêu phản ứng. Mắt của Dương Khai lộ vẻ không hiểu, không biết một đoạn xương ngón tay này rốt cuộc có huyền diệu gì.

Dương Khai không đi cẩn thận thăm dò, hắn cẩn thận thu hồi xương ngón tay, tiếp tục lấp bùn đất vào bên trong hố sâu. Một lát sau, một tòa mả đất bằng phẳng nổi lên. Dương Khai cũng không có tâm tư tế bái, sau khi nhìn thoáng qua, liền nhanh chóng rời khỏi sơn cốc này. Mình có thể làm cho vị tiền bối ấy, cũng chỉ có chút ít điều này, tuy nhiên xương ngón tay thật ra có thể nghiên cứu cho tốt một phen. Mình tin rằng vị tiền bối kia nhất định phong ấn thứ gì bên trong xương ngón tay của mình, cho nên mới có thể bảo tồn nó qua mấy vạn năm.

Một đường nhanh như điện chớp, Dương Khai nhận đúng phương hướng, thẳng hướng chỗ ở của Đế Uyển bôn tập mà đi. Dọc theo đường đi, gió êm sóng lặng, cũng không gặp lại trạng huống gì đột phát. Đối với Dương Khai mà nói, một chuyến hành trình sơn cốc lúc trước tuy rằng lãng phí chút thời gian, nhưng so sánh với thu hoạch khổng lồ, vẫn là có thể chấp nhận.

Tuy nhiên hắn cũng quyết định chủ ý, cho dù có chuyện gì, hắn cũng không chuẩn bị chen vào nữa, chỉ muốn nhanh chóng đi vào bên trong Đế Uyển. Nhưng cũng không biết là chuyện gì xảy ra, càng đến gần Đế Uyển, Dương Khai càng có thể ngửi được một cỗ khí tức của mưa gió muốn tới. Rất nhiều võ giả mai phục vòng ngoài của Đế Uyển, ý đồ xâm nhập bên trong, hoặc là người xuất thủ từ bên trong ra. Theo thời gian trôi qua, Dương Khai thậm chí có thể thấy được không ít võ giả đoàn kết chém giết, đánh cực kỳ kịch liệt.

Cũng có người muốn ngăn trở hắn, nhưng đều bị Dương Khai dễ dàng bỏ qua rồi. Cẩn thận nghĩ lại, Dương Khai lập tức sáng tỏ đây rốt cuộc là tình huống gì. Theo Thanh Mộc Tinh Mẫn Sa nói, bên trong Đế Uyển nguy cơ trùng trùng. bọn họ cũng là bởi vì tổn thất thảm trọng, mới không thể không thoát đi ra, ở bên ngoài tìm kiếm cơ duyên. Những võ giả mai phục bên ngoài Đế Uyển, hiển nhiên cũng biết tình huống bên trong nơi đó, cho nên muốn ôm cây đợi thỏ, đánh cướp qua võ giả phụ cận.

Kể từ đó, chẳng những có thể dễ dàng được một chút thu hoạch, còn không cần thiết lấy thân thử hiểm, nhất cử lưỡng tiện, sao lại không làm? Cho nên mới khiến cho phong vân ở phụ cận của Đế Uyển biến hoá kỳ lạ, sát khí trải rộng. Dương Khai thật ra mất một phen thời gian mới đột phá vòng người mai phục.

Ba ngày sau, Dương Khai đứng trên một sườn núi đất, nhìn một tòa cung điện rộng rãi to lớn, khí thế bàng bạc phía trước. Đế Uyển! Hắn rốt cục chính mắt thấy vẻ thần kỳ của Đế Uyển. Tòa Tinh Không Đại Đế biệt viện này, lại trôi lơ lửng giữa không trung, phóng mắt nhìn tới, lại không thấy được điểm cuối ở nơi nào, dường như chiếm cứ phạm vi của phương viên mấy chục ngàn dặm.

Lần trước hắn ở bên trong Đế Uyển, không có cảm thụ khắc sâu như lần này. Thời khắc này mặc dù xa ngàn dặm ngoài Đế Uyển, Dương Khai cũng có thể cảm nhận được khí tức thê lương từ xưa truyền đến từ bên kia. Khí tức đó tràn ngập ở bốn phía, khiến người dường như đưa thân vào trong viễn cổ đất hoang, không có chút nào an toàn có thể nói. Cửa vào ở nơi nào? Dương Khai nhướng mày, nhưng cũng rất nhanh, hắn liền nhắm đúng một phương vị. Bên kia, đủ mọi màu sắc hào quang nở rộ, năng lượng liên tiếp dao động kịch liệt, giữa không trung, không ít điểm đen nhỏ đang tung tăng trên dưới. Hiển nhiên có không ít người đang chiến đấu. Càng đến gần Đế Uyển càng hỗn loạn, mặt mở ra của Đế Uyển hướng cả Tinh Vực, các đại vũ giả tu luyện chi tinh giờ này đụng vào nhau, đương nhiên là có nhiều ma sát tranh đấu. Mà nếu như Dương Khai không đoán sai, vị trí tranh đấu kịch liệt nhất, phải là phương vị đi vào chỗ cửa vào của Đế Uyển.

Vừa nghĩ đến đây, hắn cũng không do dự, thân hình thoắt một cái liền vút qua tới phía bên kia. Sau nửa nén hương, Dương Khai đã từ từ đến gần chiến trường, khoảng cách gần quan sát hỗn chiến nơi đây, càng làm cho người nhìn thấy mà giật mình. Võ giả tham dự chiến đấu tối thiểu cũng có nhiều hơn mấy trăm người, đại đa số đều là Phản Hư Cảnh mặc dù chợt có Thánh Vương Cảnh lúc này, đó cũng là Thánh Vương tam tầng cảnh tu vi, được trưởng bối nhà mình lãnh đạo tới chỗ này.

Những người ấy mặc y phục bất đồng, tu vi cảnh giới cao thấp không cùng cấp bậc, nhưng tất cả đều tắm máu chém giết. Có người muốn mở một đường máu, vọt vào bên trong Đế Uyển, có người muốn rời đi chỗ này, cũng có người chỉ là e sợ cho thiên hạ bất loạn, làm thủ đoạn giết người cướp của, xuất thủ lung tung. Thỉnh thoảng lại có tiếng kêu thảm thiết truyền đến, máu tươi phun tung toé, từng cổ một thi thể từ giữa không trung rớt xuống phía dưới.

Muốn an toàn thông qua địa phương hỗn loạn như vậy, hiển nhiên là chuyện không thể nào. Sắc mặt của Dương Khai âm trầm đến cực điểm. Hắn tuy rằng thực lực không tệ, cũng có thể dùng lực Phản Hư tam tầng cảnh, nhưng cũng không nắm chắc bình yên thông qua địa phương hỗn loạn này, sơ ý một chút sẽ bị quấn vào trong lốc xoáy của cuộc chiến đấu, đến lúc đó liền thân bất do kỷ.

Dương Khai giương mắt nhìn lên, sắc mặt của hắn lại là vui mừng, quả nhiên không ngoài bản thân dự đoán, cửa vào của Đế Uyển quả thật ở chỗ cách đây không xa. Chỗ cung điện to lớn rộng rãi đó, có một cánh đại môn cao tới mấy chục trượng mở rộng.

Bên trong đại môn một mảnh tia sáng lóng lánh, làm cho không người nào có thể thấy rõ bên trong rốt cuộc có cái gì, lại lộ ra một cổ cảm giác thần bí, gợi lên dục vọng cho các võ giả đi vào mảnh đại môn đó. Ngay vào lúc Dương Khai do dự có phải dựa vào tốc độ mạnh xông qua hay không, hắn bỗng nhiên như có điều cảm ứng, quay đầu nhìn lại một phương hướng.
Bên kia, một đạo màu đỏ xanh rực rỡ đang nhanh chóng đến gần, tuy rằng chưa tới tới gần, nhưng có uy áp như sóng to gió lớn vậy ầm ầm đánh thẳng tới hướng bên này. Mỗi một võ giả đang tranh đấu đều sắc mặt kinh hãi, rối rít dừng tay, ghé mắt nhìn lại bên kia. Một lát sau, đạo ánh sáng màu đỏ xanh đã tới bên cạnh chiến trường hỗn loạn, tia sáng tản đi, lộ ra sáu bảy đạo thân ảnh ẩn núp ở bên trong.

Đợi sau khi đã nhận ra tu vi của sáu bảy người này, mọi người tại chỗ đều biến sắc! Những người đó nữ có nam có, có già có trẻ, nhưng cũng chỉ có một người là Phản Hư lưỡng tầng cảnh tu vi, những người khác còn lại là thuần một sắc Phản Hư tam tầng cảnh! Đội hình cường đại như vậy, mặc dù không dám nói có thể quét ngang tất cả mọi người trước mắt, nhưng cũng không phải những quân lính tản mạn này có thể ngăn cản. Những người đó rõ ràng là tinh anh của một thế lực lớn. Sau khi gặp được những người mặc đeo y phục, bọn họ lại có người la thất thanh:

- Hằng La Thương Hội! Nghe được tiếng hô, mọi người đều lộ ra vẻ kiêng kỵ. Hằng La Thương Hội, trong cả Tinh Vực cũng là đại danh đỉnh đỉnh tồn tại, là một trong mấy thế lực siêu cấp số lượng không nhiều lắm, nắm trong tay sự tồn tại của mấy người tu luyện chi tinh, riêng là cường giả Hư Vương Cảnh, đã có nhiều đến mười mấy người. Cũng có nghe đồn, người chưởng đà Ngả Âu hội trưởng của Hằng La Thương Hội, cũng đã đạt tới trình độ của Hư Vương lưỡng tầng cảnh điên phong, chỉ thiếu chút nữa có thể tấn thăng đến Hư Vương tam tầng cảnh.

Đây chính là sự tồn tại làm cho cả Tinh Vực ngưỡng mộ. Cho nên vừa thấy là người của Hằng La Thương Hội, những võ giả kia mỗi một người đều trở nên cực kỳ đàng hoàng, không dám có chút lỗ mãng. Riêng Dương Khai lại là thần sắc chấn động mạnh, nhìn một người trong nhóm người đó, trong lòng kinh hoàng. Gương mặt của người đó như quan ngọc, môi đỏ thắm, hình thể cao cao, da trắng nõn có hơi quá phần, dùng câu khi dễ sương tranh giành với tuyết để hình dung cũng không quá đáng. Sắc mặt hắn treo nụ cười khiêm hòa nhàn nhạt, khiến người không tự chủ được sinh ra một cỗ cảm giác thân thiết.

Tu vi của hắn là Phản Hư lưỡng tầng cảnh, thực lực thấp nhất trong nhóm người đó, nhưng hắn lại như tinh tú nổi bật nhất vậy. Vì những cường giả khác như đám sao vây quanh mặt trăng bao lấy hắn vào giữa, hấp dẫn chú ý của mọi người. Những cường giả Phản Hư tam tầng cảnh ở trước mặt hắn, đột nhiên ảm nhiên thất sắc. Bất kỳ cô gái nào cũng sẽ ái mộ hắn, không đơn thuần là bộ dạng xuất chúng của hắn, còn có phần khí chất đó, dường như ngọn đèn dầu thắp sáng, hấp dẫn bươm bướm phốc trên người.

Tuyết Nguyệt! Trong Tinh Vực, đại danh đỉnh đỉnh Hằng La Thương Hội, Tuyết Nguyệt tam thiếu! Dương Khai làm sao cũng không nghĩ tới, mình không có thể gặp lại Tô Nhan ở chỗ này, thế nhưng cùng oan gia ngõ hẹp của hắn, chạm mặt ở chỗ này. Thật trùng hợp! Dương Khai là bởi vì sau khi Đế Uyển mở ra, ở bên ngoài trì hoãn lâu mười ngày, mới chậm chạp đến chỗ này.

Tuyết Nguyệt vì cái gì cũng cho tới bây giờ mới tới Đế Uyển? Dương Khai không biết hắn rốt cuộc sau khi đi vào đã làm chuyện gì, nhưng cũng tuyệt đối không hy vọng đối phương chú ý tới hắn. Nguyên nhân không gì khác, giữa Dương Khai cùng Tuyết Nguyệt hơi có chút ân oán gút mắt, hơn nữa hắn còn biết Tuyết Nguyệt là một tên có thiên đại bí mật không muốn người biết.

Tuyết Nguyệt tam thiếu gia thoạt nhìn ngọc thụ lâm phong, phong lưu phóng khoáng, làm mê say hết hàng vạn hàng ngàn thiếu nữ thiếu phụ của Tinh Vực, căn bản là một nữ nhân! Tin tức này nếu lan truyền ra ngoài, cũng không biết ít nhiều thiếu nữ phải ảm nhiên hao tổn tinh thần, càng không biết ít nhiều thiếu phụ phải khóc nức nở chảy nước mắt.

Ân oán giữa hai người không đơn giản chỉ là Dương Khai biết bí mật này của nàng, hai người còn có quá rất nhiều điều không muốn cho người ta biết, tao ngộ không đủ để nói với người ngoài. Ví dụ như ở trên Tử Tinh, quần áo của hai người rách hết, hay người trần truồng ôm nhau, da thịt tiếp xúc nhau, lại sát khí sinh ra liên tục, hận không thể đưa đối phương vào chỗ chết.

Kết quả dưới giằng co, Tuyết Nguyệt thi triển Sinh Mệnh Tỏa Liên bí thuật, liên tiếp tánh mạng của hai người ở cùng một chỗ, mới khiến cho nguy cơ đó hóa giải. Bởi vì bí thuật ấy, Dương Khai trước kia còn không thể không nghĩ mọi cách cứu vớt tánh mạnh của Tuyết Nguyệt, vì thế còn chịu không ít khổ đầu, suýt nữa cùng nàng cùng chung bỏ mình.

Mặc dù trong sự tiếp xúc sau đó, cảm nhận của Tuyết Nguyệt đối với Dương Khai khá hơn nhiều, nhưng người như nàng vậy, chắc là sẽ không cho phép Dương Khai mang bí mật của mình du đãng chung quanh. Vạn nhất ngày nào đó Dương Khai không cẩn thận tiết lộ bí mật này ra ngoài, kết quả ấy thiết tưởng không chịu nổi.

Chương 1454: Thoát khỏi.

Dù sao Tuyết Nguyệt có một loại thể chất đặc thù, Long Tủy Phượng Thể! Loại thể chất này, có thể là ngay cả cường giả Hư Vương Cảnh đều mơ ước vạn phần. Bởi vì chỉ cần có thể lấy được nguyên âm của nàng, bất kỳ một người nam nhân nào đều sẽ tu vi tăng nhiều, hơn nữa không hề có tai họa ngầm.

Cho nên nàng mới không thể không sống với thân phận của nam nhân, Hằng La Thương Hội mới có thể che giấu giới tính chân thật của nàng. Trong cả Hằng La Thương Hội, người biết cái bí mật này, chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Cộng thêm một tên Dương Khai.

Dương Khai làm sao để Tuyết Nguyệt nhận ra mình? Cho nên trong nháy mắt gặp được nữ nhân này, Dương Khai liền lập tức trốn đến trong một góc không người chú ý, thu liễm khí tức của mình, thấp xuống cảm giác tồn tại tự thân. Mà bên kia, Tuyết Nguyệt được rất nhiều tam tầng cảnh cường giả bảo vệ, nụ cười trên mặt trước sau như mê người, đủ khiến cho bất kỳ cô gái nào trở nên hét lên điên cuồng.

- Đây là Đế Uyển ư? Nàng nhìn thoáng qua cung điện nguy nga, lẩm bẩm một tiếng. - Hồi bẩm tam thiếu, căn cứ tin tức tìm hiểu, nơi này đúng là Đế Uyển không thể nghi ngờ. Một mỹ phụ vóc người xinh đẹp bên cạnh Tuyết Nguyệt cung kính đáp.

- Ừ, nếu đến rồi, vậy liền vào đi thôi. Tuyết Nguyệt cũng không có ý tứ nói nhảm nhiều, sau khi nàng nói một tiếng, liền dẫn theo những Phản Hư tam tầng cảnh bay đi tới vị trí chỗ đại môn của Đế Uyển. Không ai dám ngăn trở! Trước đó không nói số lượng cùng thực lực cảnh giới của nhóm người Tuyết Nguyệt bày ra ở đó, chỉ riêng Hằng La Thương Hội với danh tiếng lớn như vậy, đã có mười phần lực uy hiếp.

Người nào không biết sống chết người dám ở chỗ này cùng bọn họ đối nghịch? Do đó một nhóm người Tuyết Nguyệt rất dễ dàng xuyên qua chiến trường trước Đế Uyển, trước sau bất quá thời gian mười mấy hơi thở, đã biến mất bên trong đại môn.

Đợi sau khi thân ảnh của bọn họ biến mất không thấy, bên trong chiến trường, tiếng xé gió thở phì phò cũng ngay sau đó vang lên, lại là có người mượn sự bình tĩnh ngắn ngủi đó muốn nhanh vọt vào bên trong Đế Uyển. Hơn nữa nhân số còn không ít, tối thiểu có chừng hai ba mươi người cùng thi triển thân pháp, biến thành hào quang đủ mọi màu sắc bắn nhanh bên kia.

Dương Khai cũng ở trong sự hỗn loạn đó, tận dụng thời cơ mất rồi sẽ không trở lại, hắn làm sao không nắm chắc? Tuy nói hiện giờ vọt vào Đế Uyển có khả năng vừa khéo đụng phải Tuyết Nguyệt, nhưng đây không thể nghi ngờ là cơ hội rất tốt, một khi đợi hỗn chiến bên này lại đánh nhau, muốn thông qua một đoạn đường này vô cùng khó khăn.

Hơn nữa hắn cũng không đơn độc, còn có những người khác cũng phóng tới bên trong Đế Uyển, những người này đều có thể đánh yểm trợ cho hắn. Trong khoảnh khắc, Dương Khai liền bôn tập đến trước cửa chính của Đế Uyển, cùng những võ giả muốn tiến vào bên trong một ủng mà vào, xông vào bên trong đại mông tia sáng lóng lánh kia.

Thấy hoa mắt, dường như còn có một chút dấu hiệu của lực lượng không gian tăng thêm trên người, đợi sau khi tầm mắt của Dương Khai khôi phục lại, lập tức liền phát hiện người mình đã ở bên trong một mảnh dãy nhà, phóng mắt nhìn tới, bốn phía đình đài lầu các, bạch ngọc đường nhỏ, đan chéo dọc ngang.

Vào được rồi! Dương Khai mừng rỡ. Lần trước, lúc hắn đi vào bên trong Đế Uyển, thấy được tình huống cùng trước mắt không sai biệt lắm. Nơi đây đúng là bên trong Đế Uyển không thể nghi ngờ. Vậy mà không đợi Dương Khai lộ ra sắc mặt vui mừng, lập tức không khỏi cổ co rụt lại.

Bởi vì đoàn người của Tuyết Nguyệt trước một bước đi vào bên trong Đế Uyển không ngờ chưa đi ra khỏi quá xa. Ngược lại bọn họ đứng ở phía trước, dường như đang quan sát gì đó. Bọn họ không đi. Một đám võ giả mượn lực uy hiếp của Hằng La Thương Hội xâm nhập nơi này cũng không dám có gì vọng động, sau khi đi vào tất cả đều nghỉ chân không tiến thêm, mặt lộ vẻ khổ sở.

Dương Khai lại trong giữa sự hỗn loạn đó, trái tim thất thượng bát hạ, âm thầm cầu nguyện Tuyết Nguyệt chớ phát hiện ra mình. Trong lòng nghĩ như vậy, Dương Khai đứng tại chỗ cũng không nhúc nhích.

Nhưng cố tình sợ cái gì thì tới cái đó, Tuyết Nguyệt nữ nhân này phảng phất có chút nhàn rỗi nhàm chán, một đôi mắt đẹp dâng lên quan sát bốn phía, lưu chuyển trên người các võ giả cùng tiến vào. Sắc mặt của Dương Khai trầm xuống, biết mình cũng không thể bình yên trốn tránh. Hắn thừa dịp nàng vẫn chưa thấy diện mạo của mình, vội vàng thân hình thoắt một cái, bay vút mà đi tới phía bên cạnh.

Chợt động đó, lập tức thành tiêu điểm của tất cả mọi người chú ý. Tuyết Nguyệt đương nhiên cũng đưa mắt đến đây. Đợi sau khi thấy được bên cạnh kia dường như có chút quen thuộc, trên mặt của Tuyết Nguyệt đầu tiên lóe lên một tia mờ mịt, ngay sau đó mừng như điên, tiếp theo lại giận dữ, trầm giọng quát một tiếng: - Đứng lại cho bản thiếu! Dương Khai sao có thể nghe nàng được? Chẳng những hắn không nghe, ngược lại chạy nhanh hơn, nháy mắt liền bay vút ra xa trăm trượng, ném cho Tuyết Nguyệt một cái bóng lưng tiêu sái.

- Tam thiếu? Mỹ phụ dáng người xinh đẹp nghi ngờ nhìn Tuyết Nguyệt. - Bắt hắn trở lại cho bản thiếu! Gương mặt của Tuyết Nguyệt âm trầm, lạnh lùng ra lệnh.

Mỹ phụ kia tuy rằng không biết Tuyết Nguyệt tại sao lại cùng một võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh tính toán như vậy, nhưng cũng không có hỏi nhiều, giữa thân hình lắc lư, đã đuổi theo Dương Khai chạy ra ngoài. Đợi sau khi mỹ phụ đuổi theo ra ngoài, Tuyết Nguyệt mới cau mày rơi vào trầm tư, trên mặt lóe lên thần sắc cổ quái.

Vừa rồi mặc dù chỉ là nhẹ nhàng phiêu dật thoáng nhìn, nhưng người bên cạnh quả thật làm cho mình cảm thấy quen thuộc. Nam nhân bên cạnh đó rõ ràng là một người khiến cho mình ghi hận trong lòng, khiến đêm không thể chợp mắt, trằn trọc! Thế nhưng thiên hạ rộng lớn người tương tự quá nhiều, Tuyết Nguyệt không có thể thấy được ngay mặt, cũng không dám quá chắc chắn.

Chủ yếu nhất chính là, tu vi của người nọ có Phản Hư nhất tầng cảnh! Năm đó lúc mình cùng hắn cách xa, hắn mới chỉ là Nhập Thánh tam tầng cảnh mà thôi, chẳng lẽ thời gian ngắn ngủi mười mấy năm, hắn có thể lớn lên đến trình độ này hay sao?

Tuyết Nguyệt có chút không dám xác định, dù sao mình thân là Hằng La Thương Hội tam thiếu, thêm người có thể chất đặc thù, có đại lượng tài nguyên tu luyện cùng môi trường tu luyện tốt đẹp, cũng mới từ Thánh Vương tam tầng cảnh đột phá đến Phản Hư lưỡng tầng cảnh mà thôi. Hơn nữa còn là vừa mới đột phá, ngay cả cảnh giới cũng chưa kịp củng cố. Đối phương nếu thật có phần bản lãnh này, tư chất đó cũng không tránh khỏi rất nghịch thiên.

Chính là người kia có Phản Hư nhất tầng cảnh tu vi, khiến Tuyết Nguyệt không dám quá chắc chắn sự phỏng đoán của mình. Nhưng người nam nhân kia, mặc dù qua hơn mấy trăm ngàn năm, Tuyết Nguyệt cũng sẽ không quên!

Mỗi khi đêm khuya tỉnh mộng, Tuyết Nguyệt đều hận cắn răng nghiến lợi, nhớ lại hồi đó, lúc mình giữ lại hắn, hắn không ngờ không chút do dự cự tuyệt. Mình không có sắc đẹp sao? Mình không có địa vị ư? Khẳng định không phải, bàn về sắc đẹp, Tuyết Nguyệt tự tin mình không thua với bất kỳ kẻ nào. Bàn về địa vị, trong cả Tinh Vực có thể cùng mình so sánh, cũng lác đác không có mấy người, nhưng dù vậy, vẫn không thể giữ lại một nam nhân Nhập Thánh tam tầng cảnh nhỏ nhoi. Năm đó, lúc mình khiến hắn lưu lại phụ trợ mình, tên khốn ấy không ngờ không cần suy nghĩ liền cự tuyệt! Điều này làm cho Tuyết Nguyệt cảm giác bị vô cùng nhục nhã! Nàng âm thầm phát hận, một ngày nào đó muốn bắt hắn trở lại, sau đó nhốt lại, đi tới chỗ nào đều mang hắn theo, để cho hắn kiến thức mình rốt cuộc có vinh quang rực sáng bực nào, khiến hắn hối hận với quyết định ban đầu!

Cho hắn biết bản thân hắn rốt cuộc là có mắt không tròng cỡ nào. Tuy rằng trước mặt người ở bên ngoài, Tuyết Nguyệt biểu hiện là hình tượng nam nhânn khiêm tốn lễ độ, hào hoa phong nhã, nhưng trong thâm tâm, lại vẫn là người nữ tử mà thôi. Ý nghĩ của nữ nhân có đôi khi rất vô căn cứ, không thể nói lý.

- Chúng ta cũng đi qua nhìn một chút. Nỗi lòng của Tuyết Nguyệt phập phồng, nhưng lại không cách nào đứng tại chỗ chờ đợi, một lát sau, không ngờ Tuyết Nguyệt cũng đuổi theo phương hướng của mỹ phụ cùng Dương Khai rời đi. Những Phản Hư tam tầng cảnh khác trong lúc nhất thời hai mặt nhìn nhau, không biết tam thiếu này trong hồ lô bán là thuốc gì.

Bất quá bọn họ cũng không dám vi phạm mệnh lệnh của Tuyết Nguyệt, một người hai người chỉ có thể ngoan ngoãn đi theo. Mà bên kia, sau khi Dương Khai bay vút ra ngoài không bao lâu, liền cảm thấy sau lưng có một cường giả Phản Hư tam tầng cảnh truy lùng mà đến. Tuy rằng với thực lực của hắn sẽ không quá e ngại cường giả như vậy, nhưng đối phương cũng không phải lẻ loi một mình, thật nếu như bị cường giả phía sau quấn lấy, không làm được sẽ bị Tuyết Nguyệt nắm bắt chính xác. Đến lúc đó mình chạy trời không khỏi nắng.

Đối Tuyết Nguyệt người nữ nhân này, Dương Khai ấn tượng rất phức tạp. Mình cùng nàng thật ra không có thâm cừu đại hận gì, thậm chí mình coi như là ân nhân cứu mạng của nàng. Dù sao năm đó nàng bị Huyền Âm Quỳ Thủy xâm nhập trong cơ thể, cũng là mình luyện chế đan dược giải cứu cho nàng.

Nhưng nói đến cùng... mình chiếm không ít tiện nghi của nàng a. Trên Tử Tinh, người trần truồng ôm nhau, nên sờ soạng không nên sờ soạng, toàn bộ sờ soạng, nên nhìn không nên nhìn, toàn bộ nhìn hết rồi. Tuy rằng lúc đó là bị bức phải bất đắc dĩ, không làm như vậy thì mình hẳn phải chết không thể nghi ngờ, nhưng thực đó là chuyện mà không phải một người nam nhân nên làm.

Đổi thành bất kỳ một nữ nhân nào cũng sẽ không cùng mình từ bỏ ý đồ, huống chi người ta địa vị cao thượng, lòng tự trọng khẳng định cũng rất mạnh, sao lại từ bỏ ý đồ như vậy? Mình cũng chưa thông báo gì cũng đã chạy rồi, nàng dĩ nhiên sẽ có chút ít ghi hận trong lòng.

Một câu nói, bị nàng chộp được thì xong rồi. Cho nên sau khi Dương Khai biết phía sau người có truy binh, hắn liền mão túc khí lực bay vội tới chỗ sâu của Đế Uyển! Trong bôn tập, con mắt trái chỗ ánh sáng vàng chợt nổi lên, không ngừng theo dõi bốn phía. Diệt Thế Ma Nhãn, cái thần thông thiên phú này của Đại Ma Thần cụ bị năng lực khám phá vô căn cứ, lúc này sử dụng không thể nghi ngờ cho Dương Khai sự trợ giúp to lớn. Hắn muốn tìm một chỗ có thể dùng cấm chế.

Cấm chế trận pháp bên trong Đế Uyển rất nhiều rất nhiều, lúc đó Dương Khai cùng đám người của Phí Chi Đồ xâm nhập chỗ này, hắn cũng tràn đầy thể hội. Nhưng lần này Đế Uyển mặt hướng toàn bộ Tinh Vực mở ra, võ giả tiến vào bên trong cũng số lượng không ít, cấm chế trận pháp nhiều hơn nữa, cũng bị phá giải hơn phân nửa. Dương Khai chạy qua đoạn đường này, không ngờ không có phát hiện bất kỳ một cái cấm chế hoặc là trận pháp nào có thể dùng, chợt có dấu vết, đều đã bị phá hư.

Theo thời gian trôi qua, truy binh sau lưng cách mình càng ngày càng gần, Dương Khai khẩn trương. May thay đúng lúc đó, hắn cuối cùng cũng có phát hiện, dưới Diệt Thế Ma Nhãn quan sát, phía trước trong một mảnh phạm vi lớn như vậy, dường như bao phủ bởi trận pháp có uy lực gì không tầm thường. Dương Khai không cần suy nghĩ chạy đi về phía bên ấy, cẩn thận từng li từng tí bén sát xông qua bên cạnh của trận pháp này.

Mà một lát sau, lúc mỹ phụ kia chạy đến đây, lại là nhất thời không tra xét, trực tiếp xông vào trong trận pháp. Trong phút chốc, trận pháp bị xúc động, mỹ phụ bị bao lấy trong đó, khó có thể tiến thêm được nữa. Dương Khai đứng tại chỗ, lắng nghe một lát. Hắn chỉ nghe được bên trong truyền đến hàng loạt thanh âm khẽ kêu, thỉnh thoảng xen lẫn năng lượng dao động không yếu, lập tức biết kế sách của mình đã được như ý.

Dương Khai cười lặng lẽ, hắn thay đổi phương hướng, bay đi về phía bên khác. Tạm thời, mình hẳn là an toàn. Đế Uyển lớn như vậy, chỉ cần mình cẩn thận một chút, sau này cũng sẽ không cùng Tuyết Nguyệt chạm mặt.

Nghĩ tới chỗ này, trong lòng của Dương Khai đại định, nhưng cũng không có vì thế mà buông lỏng cảnh giác. Hắn vẫn như cũ một bên dò xét bốn phía, một bên vội vàng bay về phía trước, tránh cho mình cũng không cẩn thận rơi vào trong cấm chế trận pháp.

Chương 1455: Đạp phá thiết hài vô mịch xử.

Sau khi Dương Khai rời đi không được nửa thời gian uống cạn chung trà, Tuyết Nguyệt cũng dẫn theo nhóm cường giả đi tới chỗ này. Sau khi đám người Tuyết Nguyệt nghe được mỹ phụ kia khẽ kêu, mọi người đồng lòng hợp lực, phá trừ trận pháp, cứu ra mỹ phụ.

Tiếp đó Tuyết Nguyệt lắng nghe mỹ phụ một phen hồi báo, sắc mặt của nàng khó coi vô cùng. Nàng không nghĩ tới người của mình vận may không đủ như thế, không ngờ lại xúc động trận pháp chỗ này, khiến tiểu tử kia trốn thoát.

- Tam thiếu, thuộc hạ làm việc bất lợi, xin tam thiếu trách phạt. Sắc mặt của mỹ phụ cũng rất kém cỏi sức lực, gương mặt xấu hổ nói.

- Quên đi. Tuyết Nguyệt phất tay áo:

- Cũng không phải đại sự gì, ta chỉ là hoài nghi người nọ là một người quen cũ trước kia của ta mà thôi, nhưng cũng không dám xác định, nếu không đuổi kịp, vậy chuyện này đến đây chấm dứt. Không hổ là Hằng La Thương Hội tam thiếu, cầm lên đặt xuống, làm việc không chút nào chần chừ. Sau khi nàng ta biết được Dương Khai chạy đi, không có ý tứ muốn dây dưa.

- Tam thiếu anh minh, giờ này khẩn yếu nhất, vẫn là phải tìm đến bộ công pháp đó, đây chính là tương liên chặt chẽ tương lai của Hội trưởng đại nhân. Chỉ cần có thể tìm đến bộ công pháp đó, Hội trưởng đại nhân nhất định có thể luôn cố gắng cho giỏi hơn, trở thành sự tồn tại đứng đầu của Hư Vương tam tầng cảnh. Một lão giả khuôn mặt thanh quắc nói. Người này tuổi mặc dù già, lại là thần thái sáng láng, sắc mặt đỏ hồng, một thân khí huyết lực cực kỳ cường đại.

- Ừ, Trữ lão nói phải! Chẳng qua là chúng ta chiếm được tin tức quá ít, hơn nữa chỗ này rốt cuộc có bộ công pháp đó hay không cũng còn chưa biết.

Bất kể ra sao, mục tiêu lớn nhất ở chuyến đi này của chúng ta chính là cái đó, hay là trước tiên tìm hiểu chung quanh đi. Tuyết Nguyệt cũng không phản bác, ngược lại đồng ý thuyết pháp của lão giả họ Trữ, hiển nhiên lão giả này có địa vị không thấp trong đoàn người. Hằng La Thương Hội, phú giáp thiên hạ, Đế Uyển tuy rằng danh tiếng rất lớn, nhưng thật có thể làm cho bọn họ động tâm gì đó cũng không nhiều.

Vả lại Hằng La Thương Hội lần này còn là tinh nhuệ đều xuất hiện, võ giả sai phái ra không có chỗ nào mà không phải là cao thủ hàng đầu của Phản Hư tam tầng cảnh, nhưng lại do Tuyết Nguyệt một nhân vật trọng yếu như vậy lãnh đạo đội ngũ, có thể thấy được mưu đồ rất lớn.

Mà cái gọi là công pháp trong lời nói của bọn họ, cũng không biết rốt cuộc là vật gì, không ngờ có thể khiến cho một võ giả của Hư Vương lưỡng tầng cảnh điên phong, tấn thăng đến Hư Vương tam tầng cảnh. Một bên khác, sau khi Dương Khai thoát khỏi truy binh phía sau, liền một đường xâm nhập vào bên trong Đế Uyển.

Dọc đường hắn đi qua, khắp nơi đều là dấu hiệu của trận pháp cấm chế bị phá hư sau khi chiến đấu để lại dấu vết, cũng không thiếu thi thể của võ giả nằm ngổn ngang bốn phía, có thể thấy được nơi này đúng là nguy cơ bộc phát, từng bước chông gai. Ít nhất phải nguy hiểm hơn so với lần trước hắn tiến vào.

Bởi vì địa phương mà Dương Khai đi ngang qua, phát hiện không ít hài cốt của khôi lỗi thượng cổ. Những thứ khôi lỗi thượng cổ đó có lớn có nhỏ, bộ dáng cũng khác nhau rất lớn, nhưng đều không ngoại lệ đều bị võ giả xâm nhập chỗ này hủy diệt.

Lần trước lúc tiến vào, tuy rằng cũng có gặp khôi lỗi, nhưng số lượng tuyệt đối không khoa trương như vậy. Xem ra, sau khi Đế Uyển chính thức mở ra, sự hung hiểm bên trong cũng gia tăng thật lớn. Khó trách đám người Mẫn Sa chạy thoát đến bên ngoài, không dám ở lâu trong Đế Uyển. Nơi đây cạnh tranh rất kịch liệt, nguy hiểm cũng quá nhiều.

Bất quá vào trễ cũng có chỗ tốt của sự tiến vào trễ. Dương Khai ở bên ngoài trì hoãn không ít ngày, thời khắc này sau khi đi vào Đế Uyển, căn bản không cần lo lắng sẽ xúc động cấm chế trận pháp gì đó, chỉ cần theo những vị trí có dấu vết chiến đấu đi qua, bình thường đều là cực kỳ an toàn. Có vô số người ở phía trước mở đường cho hắn. Dĩ nhiên, có được thì có mất, chỗ tốt khẳng định cũng bị những người đó lấy đi rồi.
Đoạn đường này đi tới, từng nóc nhà lầu các, từng gian sương phòng, đều là cửa phòng mở rộng ra, bên trong hỗn độn một mảnh, nhất định là bị người cẩn thận tìm tòi qua, cũng không biết có vật gì tốt bị cướp đoạt đi hay không? Tuy nhiên Dương Khai cũng không thèm để ý, hắn lần này xâm nhập Đế Uyển, chỉ vì lấy hai món khác. Hai món đó đều là lúc tiến vào lần trước hắn đã phát hiện được.

Một dạng là Sinh Mệnh Quỳnh Tương, đây chính là một trong tam đại thần thủy bên trong tinh vực, diệu dụng vô cùng, đủ có thể mọc thịt cho xương trắng, làm sống người đã chết. Nhưng đối với Dương Khai mà nói, hắn nhìn trúng nhất, vẫn là chức năng của Sinh Mệnh Quỳnh Tương có thể giúp hắn ngưng luyện Kim huyết tự thân. Lần trước chiếm được một chút Sinh Mệnh Quỳnh Tương pha loảng phẩm, sau khi hắn dùng toàn bộ, hắn cũng đã thu hoạch to lớn.

Nếu có thể chiếm được Sinh Mệnh Quỳnh Tương thuần túy, vậy thì sự trợ giúp đối với tự thân đương nhiên không cần nhiều lời. Hắn khát vọng đổi toàn bộ huyết dịch của mình thành loại Kim huyết thuần khiết! Thật nếu làm đến một bước đó, vô luận là khí huyết lực tự thân hay là cường độ thân thể, đều sẽ gia tăng thật lớn, không dám nói bất tử bất diệt, cũng là rất khó bị thương nặng.

Còn món thứ hai, dĩ nhiên là khí linh thiên địa ẩn núp trong băng đạo. Cái món đó là do hàn khí thuần khiết biến thành, đã sinh ra linh trí, thánh linh thượng cổ yêu thích nhất. Nghe đồn ở thời thượng cổ, khí linh thiên địa số lượng không ít, nhưng bị thánh linh thượng cổ vồ bắt, cho nên giờ này mới từ từ tuyệt tích.

Một khí linh thiên địa bên trong băng đạo là băng hàn chúc tính, đúng lúc phù hợp khẩu vị của Băng Phượng. Nếu có thể giúp tàn hồn Băng Phượng thôn phệ nó, tàn hồn của Băng Phượng cũng sẽ nhận được sự bổ dưỡng to lớn. Quan hệ đến tương lai của Tô Nhan, Dương Khai đương nhiên sẽ để ý. Chỉ cần có thể lấy được hai thứ đồ này, chuyến đi Đế Uyển coi như là đã gặt hái tốt đẹp rồi, đối với những thứ khác, Dương Khai cũng không phải quá để ý.

Trong lòng nghĩ như vậy, Dương Khai không ngừng quan sát địa hình bốn phía, cũng ước chừng một ngày sau, hắn vẫn đầu óc mơ hồ. Không gì khác, cảnh sắc bên trong Đế Uyển rất tương tự, hắn cũng không biết mình giờ này rốt cuộc thân ở địa phương nào, lại càng không muốn nói đi tìm khí linh thiên địa hay là Sinh Mệnh Quỳnh Tương trước.

Một ngày nay, Dương Khai cũng quá gió êm sóng lặng, không ngờ không có đụng phải bất kỳ kẻ nào. Hắn nghĩ đến võ giả đi vào chỗ này, hoặc là đã bỏ mình, hoặc là xâm nhập đến vị trí bên trong, khiến hắn muốn tìm người tìm hiểu tin tức đều không có biện pháp. Mà bên trong Đế Uyển, cũng không giống ở bên ngoài, thần niệm có thể khuếch tán ra dò xét bốn phía.

Bên trong này, thần thức bị áp chế ở phạm vi mấy chục trượng bên người, căn bản không thể dọc theo quá xa. Dương Khai lần nữa lấy ra truyền tin la bàn có thể cùng Dương Viêm cùng Tiền Thông liên lạc, rót vào thần niệm bên trong nó. Nhưng khiến hắn thất vọng chính là, như cũ không phản ứng chút nào. Dương Khai thở dài, hắn bất đắc dĩ bỏ truyền tin la bàn vào trong nhẫn không gian, tiếp tục đi xâm nhập về phía trước.
Ước chừng nửa ngày sau, Dương Khai bỗng nhiên dừng lại bước chân, nghiêng tai nghe ngóng, mơ hồ, hắn dường như nghe đến một chút tiếng đánh nhau truyền đến từ cách đó không xa. Hắn lại cẩn thận lắng nghe một lát, không khỏi thần sắc vui mừng, vội vàng bay chạy tới bên đó. Quả thật có người ở bên đó tranh đấu, hắn càng lại gần, thanh âm kia cùng động tĩnh càng ngày càng rõ ràng.

Chiến trường là bên trong một tòa cung điện, nhân số dường như bộ dáng vẫn chưa nhiều, tối thiểu cũng có chừng bảy tám người, hơn nữa thực lực đều không tính là quá thấp. Từ những động tĩnh đó đến xem, song phương tranh đấu dường như lâm vào một cục diện giằng co, mặc dù có một phe chiếm thượng phong, ưu thế cũng tuyệt đối không quá rõ ràng.

Dương Khai không vội hiện thân, mà là thu liễm khí tức, lặng lẽ lược đến bên ngoài cung điện, chọt rách cửa sổ nhìn thoáng qua bên trong. Hắn phóng mắt nhìn tới, bên trong cung điện, quang hoa của bí bảo cùng võ kỹ nở rộ, thỉnh thoảng lại có bóng người thoải mái phập phồng, hoặc hai người từng đôi chém giết, hoặc tụm năm tụm ba vây quanh tụ chung một chỗ, tranh đấu bất diệc nhạc hồ. Còn có một người, nhìn hình thể là người nữ tử, nằm nghiêng ở một bên, cũng không biết là chết hay sống.

- Lại là bọn họ! Dương Khai nhìn một lát, gương mặt ngạc nhiên. Hắn không nghĩ tới trùng hợp như vậy, mình đi vào bên trong Đế Uyển đụng phải nhóm người thứ nhất, lại còn nhận biết được họ. Càn Thiên Tông đại trưởng lão Mặc Vũ, tông chủ Cố Chân, còn có Thẩm Thi Đào.

Tuy nói Mặc Vũ cùng Cố Chân đều là Phản Hư tam tầng cảnh, trong Đế Uyển coi như là cường giả đỉnh cao. Nhưng Thẩm Thi Đào dù sao chỉ là mới vừa tấn thăng đến Phản Hư nhất tầng cảnh, hơn nữa còn là do tất cả trưởng lão của Càn Thiên Tông liên thủ, thi triển bí thuật tăng tu vi cảnh giới lên, căn bản không thể phát huy ra thực lực của Phản Hư Cảnh.

Nàng ngay cả thế của bản thân cũng chưa ngưng luyện ra. Nhìn lại địch nhân của bọn họ, lại là có bốn người, hai tên Phản Hư tam tầng cảnh, hai tên Phản Hư lưỡng tầng cảnh, cho nên chiến cuộc nhìn qua, rõ ràng đúng là bên phía Càn Thiên Tông bất lợi. Thẩm Thi Đào cực kỳ nguy hiểm, nếu không dựa vào Cửu Cung Thiên La Tán một bí bảo phòng hộ đắc lực của Mặc Vũ ban cho, chỉ sợ nàng sớm bị sanh cầm hoặc là bỏ mình.

Lúc Cố Chân cùng Mặc Vũ đang cùng địch nhân tranh đấu, lại phải phân tâm tới bảo vệ nàng. Bất quá rốt cuộc là chủ một tông cùng đại trưởng lão, có bí bảo cùng thi triển thủ đoạn không một người nào không khiến người sợ hết hồn hết vía, cho nên tràng diện tuy rằng thoạt nhìn có chút rơi vào tình thế nguy cơ nguy ngập, nhưng thật ra có thể chống đỡ một khoảng thời gian. Trước khi Dương Khai đến đây, bọn họ khẳng định đánh nhau đã lâu cùng với đối phương.

Nếu đã là người mình biết, Dương Khai đương nhiên sẽ không đứng nhìn bàng quan. Huống chi hắn đối Mặc Vũ người ấy ấn tượng không tệ, cùng Thẩm Thi Đào cũng có giao tình. Tuy nhiên Dương Khai cũng gương mặt không hiểu, không rõ vì cái gì người của Càn Thiên Tông muốn cùng bốn người kia đấu nhau bên trong cung điện này, chẳng lẽ trong đấy có chỗ tốt gì hay sao?

Nghĩ như vậy, Dương Khai quan sát bên trong cung điện. Dương Khai nhìn lại một cái, hắn không khỏi cau mày lại, lộ ra thần sắc mừng như điên. Bởi vì ngay vị trí trung tâm của cung điện, có một thứ gì đó với bộ dáng tế đàn. Vật kia thoạt nhìn giống là một khối kỳ thạch, hiện ra màu đỏ tươi, có tâm tạng lớn nhỏ.

Huyết Tinh Thạch! Dương Khai liếc mắt một cái liền nhận ra vật đó rốt cuộc là cái gì. Đó lại là một khối Huyết Tinh Thạch! Thật là đạp phá thiết hài vô mịch xử, đắc lai toàn bất phí công phu. Huyết Tinh Thạch có diệu dụng không nhỏ đối với những võ giả khác. Nó có thể hấp thu máu của võ giả đã chết đi, chuyển hóa thành huyết khí tinh thuần, thời khắc mấu chốt có thể dùng tới trị thương hoặc là bổ sung khí huyết lực.

Nhưng đối với Dương Khai mà nói, Huyết Tinh Thạch lại càng có một chỗ đại dụng, đó chính là dùng để lấp chặc trái tim của Thạch Khổi. Trên Thông Huyền đại lục, Dương Khai tổng cộng chiếm được hai cái thạch phôi của Thạch Khổi, nhưng Huyết Tinh Thạch chỉ có một khối, cho nên sau khi đến U Ám Tinh, chỉ có thể chạm vào một cái Thạch Khổi sinh ra. Nhưng trong không gian Hắc Thư của hắn, còn có cái thạch phôi khác của Thạch Khổi, một mực không thể phá xác ra.

Thiếu hụt ít đi, chỉ là một khối Huyết Tinh Thạch mà thôi. Chỉ cần có thể chiếm được Huyết Tinh Thạch, vậy thì có thể đản sinh ra cái Thạch Khổi thứ hai. Thạch Khổi mạnh mẽ và quỷ bí, Dương Khai so bất kỳ kẻ nào đều biết, Dương Viêm có thể mượn nó tới luyện khí, nó còn có năng lực chiến đấu cực mạnh, Long Huyệt Sơn đánh một trận, biểu hiện của Thạch Khổi cực kỳ bắt mắt.

Bản thân của Dương Khai đã có một cái Thạch Khổi, nếu như nói đưa cho Dương Viêm cái Thạch Khổi thứ hai, nàng nhất định sẽ rất cao hứng. Nha đầu ấy hâm mộ Dương Khai đã rất lâu rồi mà.

Chương 1456: Nữ nhân bị đuổi giết.

Dương Khai đã từng nhờ Tiền Thông tìm hiểu qua tin tức của Huyết Tinh Thạch, đáng tiếc mặc dù với lực lượng của Ảnh Nguyệt Điện, cũng không tìm được loại kỳ thạch này. Nhưng hắn không ngờ tới xâm nhập đến trong Đế Uyển, ở chỗ này phát hiện được một khối. Hắn có thể nào không mừng rỡ chứ? Trong nháy mắt, Dương Khai đã đem Huyết Tinh Thạch trở thành vật ở trong túi của mình! Tuy nhiên trước tiên nghĩ biện pháp hóa giải tình thế hiểm nguy của ba người Càn Thiên Tông.

Nghĩ tới chỗ này, Dương Khai lần nữa nhìn lại trên chiến trường. Càn Thiên Tông có ba người, đối phương có bốn người, trên nhân số rơi xuống chút ít hạ phong, nhưng sở dĩ có thể duy trì đến bây giờ, hoàn toàn là dựa vào tu vi cường đại của hai người Cố Chân cùng Mặc Vũ. Cố Chân làm chủ một tông, thực lực bản thân đương nhiên không thể khinh thường, thời khắc này một mình đối phó hai tên địch nhân, một là tam tầng cảnh, một là lưỡng tầng cảnh.

Còn Mặc Vũ thì từng đôi chém giết với một tên tam tầng cảnh khác. Về phần Thẩm Thi Đào, thì nhảy lên nhảy xuống bên cạnh Mặc Vũ, bị tên địch nhân lưỡng tầng cảnh cuối cùng truy đuổi, không còn sức đánh trả chút nào. Nàng ta chỉ có thể dùng Cửu Cung Thiên La Tán phòng ngự công kích của đối phương, trên gương mặt xinh đẹp tràn đầy vẻ lo lắng.

Dương Khai quan sát một lát, lập tức quyết định đem điểm đột phá đặt trên người của Mặc Vũ, chỉ cần có thể đem Mặc Vũ giải phóng ra ngoài, chiến đấu nơi đây không trì hoãn chút nào. Vừa nghĩ đến đây, Dương Khai không ẩn nặc thân hình, hai chân chợt nhón, trực tiếp phá cửa sổ mà vào. Thân ở giữa không trung, liền đã thả ra ngoài con chim lửa khí linh, trong phút chốc, nhiệt độ của cả cung điện gấp gáp tăng lên.

Người của hai phe tranh đấu đều biến sắc, rối rít ghé mắt trông lại. Bọn họ đang đánh nước sôi lửa bỏng, ai có thể nghĩ tới vào thời điểm này lại có người chạy tới nhúng tay? Mỗi người đều lo lắng người đến có phải là viện quân của đối phương hay không. Vừa nhìn một cái, chỉ thấy được một con chim lửa toàn thân đỏ choét, quái mô quái dạng, như một đoàn ngọn lửa thiêu đốt vậy phóng nhào tới từ bên kia. Tiếng kêu to chói tai vang lên, mỏ chim mở ra, phun ra từng đoàn một quả cầu lửa vào khoảng chậu rửa mặt từ trong miệng, cực nóng bức người, khiến người ta sợ hết hồn hết vía.

- Đây là... Mi mắt của Mặc Vũ co rụt lại, nhưng rất nhanh liền lộ ra vẻ vui mừng cùng lúc. Hắn ngày đó đã tham gia Long Huyệt Sơn đánh một trận, đương nhiên khắc sâu ấn tượng đối với khí linh hỏa điểu, thời khắc này gặp được, lập tức liền suy đoán ra là Dương Khai đến.

Không phải là viện quân của địch nhân, ngược lại là của mình! Mặc Vũ mừng rỡ trong lòng, do tâm thần buông lỏng, hạ thủ càng thêm tàn nhẫn, không giữ lại chút nào. Mà đối phương bốn người kia lại vẻ mặt âm tình bất định, đã nhận ra sự cường đại của khí linh hỏa điểu, mỗi người đều sắc mặt khó coi. Về phần Dương Khai ẩn núp sau con chim lửa lao ra ngoài, lại bị bọn họ làm sao có thể không coi vào đâu.

Trong điện quang hỏa thạch, con chim lửa phun ra quả cầu lửa đã phốc tới trên phía đỉnh đầu đối thủ của Mặc Vũ. Bên trong từng quả cầu lửa tích chứa uy năng kinh khủng khiến tên này sắc mặt kinh hãi, vội vàng bứt ra lui về sau, thoát khỏi Mặc Vũ dây dưa, đồng thời thân hình ở tại chỗ tích lưu lưu xoay một cái.

Một vòng sương trắng màu trắng ngà tràn ngập đi ra từ trong cơ thể, bao phủ hết thảy phạm vi phương viên mấy trượng chỗ của y. Cũng không biết là thủ đoạn gì, chợt nhìn qua dường như có lực độ phòng ngự rất mạnh.

Ầm ầm ầm...

Hỏa cầu kia đúng hẹn mà tới, toàn bộ đánh vào trên sương trắng màu trắng ngà, đánh thẳng sương trắng một trận tan rã, lộ ra thân hình của võ giả được bao phủ ở bên trong, phóng mắt nhìn tới. Đối phương không ngờ không bị thương chút nào, mà sương mù màu trắng ngà bị đánh tan, không ngờ cũng như có sinh mạng nhuyễn động vậy, muốn chữa trị chỗ hổng lại.

Đúng lúc này, một đạo ánh sáng vàng nhanh chóng bỗng nhiên bắn ra từ phía sau khí linh hỏa điểu, thẳng hướng đánh bất ngờ qua chỗ bộ phận ngực, bụng của người kia. Dương Khai đã xuất thủ. Hắn trước tiên thả ra con chim lửa, chính là vì hấp dẫn lực chú ý của địch nhân. Hắn ẩn núp phía sau con chim lửa, cũng chỉ vì một kích này, đương nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội khó được.

Tuy rằng không biết đối phương thi triển ra phòng ngự có gì thần kỳ, nhưng hắn khẳng định sẽ không để cho sương trắng tu bổ.

Kim Huyết Ti sắc bén vô cùng, tốc độ cực nhanh, hơn nữa cũng cụ bị tính ẩn núp rất mạnh, mãi đến khi kim quang tập chí trước mặt, người này mới có điều phát giác, không khỏi hú lên quái dị, quơ trên tay một kiện bí bảo có bộ dáng như cái giáo ngăn trở Kim Huyết Ti. Nhưng đã muộn rồi. Kèm theo một tiếng phốc vang nhỏ, Kim Huyết Ti trực tiếp xuyên thủng bụng của người này.

Tơ vàng từ một bên khác của thân thể y xuyên qua cơ thể mà ra, ngay sau đó gắt gao trói buộc y lại. Khí linh hỏa điểu cũng đúng lúc này, hai cánh mở ra, đập xuống ngay đầu tên này. Mà Mặc Vũ một mực cùng người này tranh đấu đồng dạng bàn tay dò ra. Cái tay kia dường như vô hạn kéo dài ra, biến thành một bàn tay to lớn, vọt tới chụp ngay đầu của người đó. Người đó tránh cũng không thể tránh, trong phút chốc liền bị thao thiên hỏa diễm cùng chưởng ấn che mất.
Tiếng kêu thảm thiết truyền ra từ bên trong, rất nhanh lại hơi ngừng. Đợi đến sau khi chưởng ấn tản đi, con chim lửa bay vọt lên không, tại chỗ chỉ còn lại có một khối thi thể bị cháy rụi. Một tên cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, trong nháy mắt bị diệt!

Dương Khai đánh lén tất nhiên không thể không tính công, sự cường đại sát thương của khí linh cùng Mặc Vũ cũng là nguyên nhân chủ yếu. Nếu không chỉ dựa vào một lần đánh lén của Kim Huyết Ti, căn bản không thể đánh chết người này. Sau khi diệt sát một tên địch nhân, Dương Khai không chút nào trì hoãn, giữa tâm niệm khởi động, kể cả con chim lửa tìm tới hai người đang cùng Cố Chân tác chiến.

Còn Mặc Vũ trực tiếp vọt tới Phản Hư lưỡng tầng cảnh một mực đuổi theo Thẩm Thi Đào không thả. Trong lúc nhất thời, bên phía Càn Thiên Tông khí thế như nước lụt, đảo khách thành chủ.

Mà đối phương lại là nhìn nhau kinh hãi, Phản Hư tam tầng cảnh còn sống ngược lại cũng cực kỳ quyết đoán. Sau khi y đã nhận ra khí linh không dễ chọc, trên mặt lóe lên một tia vẻ không cam lòng, quát lên:

- Đi! Lúc này còn muốn chạy, không thể nghi ngờ là hơi trễ rồi. Tối thiểu hai tên Phản Hư lưỡng tầng cảnh võ giả không có thể chạy mất, Mặc Vũ lấy tu vi cao hơn một bậc cứng rắn ngăn cản lại một người trong đó, không mất thủ đoạn gì đã đánh chết tên này.

Còn một người khác thì bị Dương Khai cùng khí linh dây dưa, đồng dạng khó chạy thoát vận rủi. Nhưng thật ra tên Phản Hư tam tầng cảnh này, thực lực quả thật rất cao, sau khi nhận xong một kích của Cố Chân, mượn cơ hội bỏ chạy ra phía ngoài, giữa giây lát không thấy bóng dáng. Cố Chân đương nhiên sẽ không từ bỏ ý đồ, vội vàng đuổi theo.

Một cuộc đại chiến, sau khi Dương Khai nhúng tay vào không được nửa thời gian cạn chung trà liền thở bình thường lại, hơn nữa còn lấy Càn Thiên Tông đại hoạch toàn thắng mà kết thúc. Kết cục như vậy thật sự là khiến Mặc Vũ ngoài ý muốn. Thấy Dương Khai thu khí linh, Mặc Vũ vội vàng dẫn Thẩm Thi Đào tới nói lời cảm tạ.

- Dương tông chủ, không ngờ tới có thể ở chỗ này gặp mặt. Mặc mỗ xấu hổ, đại ân đại đức, khắc trong tâm khảm.

Mặc trưởng lão không cần khách khí, ta cũng trùng hợp gặp thôi. Xem ra thánh nguyên của mọi người tiêu hao không nhỏ, hay là nhanh khôi phục quan trọng hơn, ta thay mọi người hộ pháp. Dương Khai mỉm cười.
- Dương tông chủ nói thế, vậy làm phiền Dương tông chủ rồi! Mặc Vũ cũng không phải là người bà bà mụ mụ, dĩ nhiên biết tầm quan trọng của thánh nguyên dư thừa ở nơi này. Lúc này ông ta dẫn Thẩm Thi Đào đi tới một bên, uống vào đan dược, lấy ra thánh tinh ngồi điều tức. Cố Chân vẫn chưa trở về, Dương Khai cũng không khách khí, trực tiếp lẻn đến bên cạnh thứ có bộ dáng như tế đàn đó, mừng rỡ nhìn một khối Huyết Tinh Thạch vào khoảng trái tim.

Đồ chơi này ngược lại không phải là thuận tay có thể cầm, thứ có bộ dáng tế đàn đó cũng không biết là dùng làm gì, không ngờ được bày ra không ít phòng hộ. Bên ngoài Huyết Tinh Thạch, lại bao phủ một tầng vòng bảo hộ giống như màng mỏng vậy, muốn lấy được Huyết Tinh Thạch, đương nhiên phải công phá tầng vòng bảo hộ này trước tiên mới được.

Dương Khai đã có ý với Huyết Tinh Thạch, dĩ nhiên sẽ không hàm hồ, lập tức vẩy ra Kim Huyết Ti, đánh trên màng mỏng nọ. Chỉ một thoáng, vầng sáng trên màng mỏng lóe lên. Màng mỏng nhìn như không chịu nổi một kích thuận tay có thể phá không ngờ rất chắc chắn, thực khiến cho Dương Khai cực kỳ ngoài ý muốn.

Tuy nhiên nó dù sao cũng là vật chết, Dương Khai cho dù không toàn lực xuất thủ, nó cũng không thể ngăn cản thời gian dài điên cuồng công kích. Sau một một nén nhang, màng mỏng kia ầm ầm bể nát, Dương Khai lập tức chộp lấy Huyết Tinh Thạch trên tay, cẩn thận quan sát qua, phát hiện nó gần như không sai biệt so với Huyết Tinh Thạch của mình trước kia trên Thông Huyền đại lục trong lúc vô ý chiếm được.

Cái Thạch Khổi thứ hai sinh ra có hi vọng rồi, Dương Khai toét miệng cười to, vui không nhịn được thu nó vào. Hắn quay đầu nhìn trái phải một cái, Mặc Vũ cùng Thẩm Thi Đào vẫn còn đang điều tức. Cố Chân đuổi theo địch nhân đi ra ngoài, cho tới giờ khắc này cũng chưa quay trở về. Động tĩnh mà Dương Khai lấy Huyết Tinh Thạch hiển nhiên đã truyền vào trong tay của Mặc Vũ.

Tuy nhiên ông ta đối với chuyện này cũng không có gì đáng nói, dù sao nếu không có Dương Khai chạy đến, ba người Càn Thiên Tông tiền đồ chịu không nổi, tối thiểu Thẩm Thi Đào tuyệt đối sẽ hao tổn ở chỗ này, đừng nói chi là giành được bảo vật. Về tình về lý, Dương Khai đều có tư cách cầm đi khối Huyết Tinh Thạch.

Bên trong cung điện trong lúc nhất thời yên tĩnh, ánh mắt của Dương Khai nhìn chung quanh, bỗng nhiên rơi xuống trong góc đại điện, trên người một cô gái nằm nghiêng ở bên kia. Vừa rồi lúc hắn ở bên ngoài cung điện theo dõi tới bên trong, Dương Khai đã phát hiện nữ tử này. Chỉ có điều hắn không biết đối phương rốt cuộc sống hay chết, bởi vì cho tới bây giờ nàng cũng không có động tĩnh gì.

Dương Khai không khỏi cảm nhận được tò mò, Càn Thiên Tông đi vào nơi này hẳn chỉ có ba người mà thôi, như vậy nữ tử này, chẳng lẽ là đồng bọn của nhóm người trước đó hay sao? Nghĩ như vậy, Dương Khai đi tới phía cô gái, theo bước chân đến gần, thần niệm cũng xuyên qua cơ thể mà ra, quét tới trên người đối phương.

Một cái dò xét, Dương Khai ngược lại có chút ngoài ý muốn. Nữ nhân đó không ngờ không chết, chỉ có điều rõ ràng gặp phải bị thương nặng, có chút cảm giác thở không ra hơi. Hơn nữa tu vi cảnh giới của nàng cũng không cao, một dạng như mình vậy, đều chỉ có Phản Hư nhất tầng cảnh thôi. Tu vi như thế chạy vào tới đây làm gì?

Dương Khai âm thầm lắc đầu, quả nhiên là người chết vì tiền tài, chim chết vì cái ăn a. Dương Khai đi tới bên cạnh cô gái, hắn phóng mắt nhìn tới, chỉ thấy sắc mặt của đối phương cực kỳ tái nhợt, ẩn bên khóe miệng có vết máu còn chưa khô, ngoài ra không có thương thế gì rõ ràng, hiển nhiên là ngũ tạng lục phủ bị thương nặng. Tuy nhiên đối phương một tấm tơ đen che khuôn mặt, thật ra nhìn không ra đẹp xấu.

- Lão phu vốn đang cùng Mặc trưởng lão nghiên cứu làm sao phá giải cấm chế trên tế đài, cô gái này hoảng hoảng trương trương chạy vào. Bốn người mới vừa rồi, chính là nàng ta dẫn đến đây. Không biết khi nào, Cố Chân đã quay trở về, bất quá nhìn thần thái áo não của ông ta, hiển nhiên không đuổi kịp tên địch nhân cuối cùng. Dù sao tu vi cảnh giới của đối phương tương đồng với ông ta, một lòng chạy thoát, Cố Chân cũng không thể ra sức.

- Nói như vậy, nàng không phải là đồng bọn của bốn người kia sao? Dương Khai cau mày lại. Cố Chân chậm rãi lắc đầu:

- Nàng hẳn đã bị đuổi giết.

- Hả? Dương Khai có chút ngoài ý muốn, vốn hắn nghĩ đến nữ nhân này là đồng bọn của bốn người kia, còn chuẩn bị thừa dịp nàng ta đang bị thương nặng bổ thêm một kích. Tuy nhiên bây giờ nếu biết được chân tướng của câu chuyện, hắn không thể tàn nhẫn hạ thủ.

Chương 1457: Thế sự vô thường.

Suy cho cùng thì cũng không oán không cừu, Dương Khai cũng không phải người máu lạnh, không cần thiết lạm sát kẻ vô tội. Hơn nữa coi như mình không hạ sát thủ, trạng thái của cô ta như vậy, chỉ sợ cũng sống không được bao lâu. Tuy nhiên bất kể nói như thế nào, ba người Càn Thiên Tông gặp hiểm cảnh như vậy, cùng cô gái này không thoát được quan hệ.

Nếu nàng ta không có ý đồ họa thủy đông dẫn, ba người Càn Thiên Tông cũng không đến mức cực kỳ nguy hiểm như vậy. Nghĩ tới chỗ này, Dương Khai ngồi xổm người xuống, đặt thân hình của nàng này nằm ngang ra, đưa tay gạt tóc đen che cản trên mặt mũi của nàng.

Trong khoảnh khắc, khuôn mặt của cô gái này ập vào tầm mắt, thần sắc của Dương Khai trở nên sửng sốt. Ngay sau đó, con ngươi gấp gáp co rút lại, trên mặt dâng lên thần sắc không dám tin, thất thanh hỏi:

- Làm sao có thể? Hắn một bộ vẻ mặt ban ngày thấy ma, dường như nhìn thấy một màn gì không thể tin.

- Sao vậy? Dương tông chủ biết cô gái này sao? Cố Chân nhân già đời, lập tức có suy đoán. Dương Khai không trả lời, biểu lộ trên mặt âm tình bất định, ánh mắt không ngừng lưu chuyển trên gương mặt của cô gái, càng nhìn thần sắc càng khiếp sợ.

Bộ dáng của nữ nhân này, giống nhau như đúc cùng với một cô gái trong trí nhớ của mình, cơ hồ không khác biệt chút nào, mặc dù cách xa hơn hai, ba chục năm, nhưng ấn tượng của Dương Khai đối với nàng cũng vẫn chưa ma diệt.

Chẳng qua... nàng thật là cô gái trong trí nhớ mình hay sao? Nếu như nói không phải, như vậy cũng không tránh khỏi thật trùng hợp. Thiên hạ rộng lớn, cho dù người có dung mạo tương tự, cũng không khả năng sẽ có sự tồn tại giống nhau như đúc, nhưng nếu như nói nàng chính là người đó, vậy làm sao nàng ấy lại xuất hiện chỗ này?

Trong lúc nhất thời, tâm tư của Dương Khai phập phồng không chừng, trong đầu lóe lên đủ loại cưỡi ngựa xem hoa của ngày xưa, từng màn một cảnh tượng hiện lên ở trong lòng. Khiến cho Dương Khai không thể xác định chính là, nếu nàng ở chỗ này, thì cô gái khác cũng phải ở chỗ này mới đúng, vì cái gì nàng lẻ loi một mình? Đây rõ ràng có chút nói không thông.

- Cố tông chủ, ta cần giúp nàng trị thương, xin Cố tông chủ vì ta hộ pháp! Dương Khai không có thời gian lo lắng nhiều lắm. Hai tròng mắt của cô gái trước mặt nhắm chặt, tuy rằng đang hôn mê, nhưng giữa hai lông mày vẫn như cũ một mảnh vẻ đau đớn, hơn nữa sinh cơ trong cơ thể dường như đang nhanh chóng trôi qua.

Nếu như xuất thủ cứu viện trễ, nàng không cần tới bao lâu sẽ phải hương tiêu ngọc vẫn. Bất kể nàng có phải là người của mình phỏng đoán hay không, Dương Khai đều phải cứu tỉnh nàng, cẩn thận hỏi thăm một phen.

- Dương tông chủ yên tâm, lão phu lấy tánh mạng bảo đảm, sẽ không có ai tới quấy rầy ngươi! Sắc mặt của Cố Chân ngưng trọng bảo đảm.

- Làm phiền! Dương Khai cũng không nói thêm điều gì, đưa tay đỡ lên cô gái, để nàng khoanh chân ngồi trước mặt mình. Ngay sau đó, hắn một tay bắt được cổ tay của nàng, thánh nguyên cùng thần niệm rót vào trong cơ thể nàng, cẩn thận dâng lên dò xét. Theo dò xét, biểu lộ của Dương Khai từ từ trở nên khó coi.

Thương thế của nữ nhân này so với mình tưởng còn phải nghiêm trọng một chút. Ngũ tạng lục phủ trong cơ thể toàn bộ lệch vị trí, không chỉ như thế, bên trong kinh mạch dường như còn có năng lượng khác đang tứ ngược, cũng không biết là gặp công kích dạng gì.

Thương thế như vậy không thể bảo là không nặng, đổi thành võ giả bình thường tuyệt đối là bó tay không có biện pháp. Chỉ có thể khổ hao thánh nguyên, kéo dài một hơi của nàng, tận lực duy trì tánh mạng của nàng.

Đối với Dương Khai mà nói, cũng là một vấn đề khó khăn, có thể cứu nàng trở về hay không, trong lòng hắn thật ra không nhiều lắm nội tình, nhưng việc đã đến nước này, chỉ có thể buông tay mà làm. Nghĩ tới chỗ này, Dương Khai đưa tay lau một chút trên nhẫn không gian, lấy ra một cái bình ngọc, không chút do dự mở nắp chai, hắn đổ ra một viên đan hoàn màu hồng từ bên trong.

Mùi thơm ngát của viên đan hoàn đó ập vào mũi, linh lực dạt dào, vừa nhìn là cấp bậc không thấp. Cố Chân mặc dù ở một bên hộ pháp, nhưng cũng chú ý động tĩnh bên này, thời khắc ông ta vừa thấy linh đan xuất hiện trên tay của Dương Khai, không khỏi mặt lộ vẻ kinh ngạc.
Bởi vì nếu như ông ta không nhìn lầm, một viên linh đan màu hồng đó hẳn là một loại thánh dược liệu thương cấp Hư Vương hạ phẩm! Đan dược cấp Hư Vương, những thứ này không nói U Ám Tinh, ngay cả Tinh Vực cũng là vật vô giá, có thể luyện chế loại đan dược này, đều là luyện đan sư cấp Hư Vương.

Nếu như vẻn vẹn chỉ là như vậy cũng đã đành, mấu chốt là trên linh đan màu hồng đó, lại còn có đan văn! Con ngươi của Cố Chân sắp lồi ra ngoài lập tức ý thức được quan hệ giữa người nữ nhân này cùng Dương Khai chỉ sợ có chút không đơn giản, nếu không Dương Khai làm sao lấy ra linh đan quý trọng như vậy tới giúp nàng trị thương?

Một viên linh đan như vậy dõi mắt cả Tinh Vực, vậy cũng không có bao nhiêu, nếu nói là cầm về U Ám Tinh, càng có thể khiến cho vô số cường giả tranh giành sứt đầu mẻ trán. Nữ nhân này rốt cuộc lai lịch gì, không ngờ khiến cho Dương Khai không tiếc làm bất cứ gì cũng muốn cứu một mạng của nàng như vậy? Cố Chân lập tức tò mò.

Một viên linh đan cấp Hư Vương đương nhiên là Dương Khai trước đó đã chiếm được trong sơn cốc bí ẩn. Dương Khai cũng không nghĩ tới đan dược chiếm được từ trong đó lại phái thượng dụng tràng nhanh như vậy, nếu không với thuật luyện đan của bản thân hắn, căn bản không thể luyện chế được đan dược như thế.

Lúc đó bên trong sơn cốc cùng Băng Tâm Cốc thiếu phụ phân phối linh đan, Dương Khai cố ý chia đều một chút cách dùng của các loại đan dược, đương nhiên bao gồm sử dụng trị thương. Tuy nhiên, linh đan cấp Hư Vương dược hiệu cường đại là cường đại.

Nhưng với trạng huống trước mắt của cô gái này mà nhìn, phục dụng đan dược như vậy cũng không biết là phúc hay họa, vạn nhất không chịu nổi, chỉ sợ chết nhanh hơn. Nghĩ tới chỗ này, Dương Khai lại nhẹ nhàng hít một hơi.

Hắn bức ra một giọt Kim huyết thuần khiết từ trong cơ thể, dung nhập vào bên trong viên linh đan màu hồng đó, lúc này mới kéo gò má của cô gái, bắn linh đan vào trong miệng của nàng. Có Kim huyết thuần khiết bổ sung sinh cơ và khí huyết lực của nàng, thì không cần lo lắng lúc dược hiệu của linh đan bộc phát tạo thành làm thương tổn nàng.

Còn dư lại, là giúp nàng luyện hóa dược hiệu. Dương Khai cũng không có tị hiềm, đưa tay cầm hai bàn tay ngọc của nàng, thánh nguyên tinh thuần hùng hồn cuồn cuộn không ngừng, tuần tự tiệm tiến rót vào trong cơ thể nàng, kéo theo thánh nguyên trong cơ thể nàng vận chuyển. Theo thời gian trôi qua, Mặc Vũ cùng Thẩm Thi Đào hai người đã điều tức xong, sau khi họ đi đến bên cạnh Cố Chân hỏi thăm một phen, biết được tình huống trước mắt, cũng đều yên lặng giữ ở một bên.

Mà bên kia, theo dược hiệu không ngừng phát huy cùng Dương Khai dẫn đường, sắc mặt của cô gái bị thương nặng rõ ràng càng ngày càng tốt, càng ngày càng đỏ hồng. Ngũ tạng lục phủ trong cơ thể bị thương từ từ được chữa trị. Năng lượng tứ ngược bên trong kinh mạch cũng bị khu trục.
Ước chừng sau hai canh giờ, cô gái kia bỗng nhiên anh ninh một tiếng, há mồm phun ra một đoàn máu đen, xông thẳng vào mặt của Dương Khai. Tay mắt của Dương Khai lanh lẹ, thuận tay phất một cái, liền dẫn đoàn màu đen ấy sang một bên. Cho tới giờ khắc này, hắn mới thở phào nhẹ nhõm.

Cuối cùng cũng kéo được mạng nhỏ của đối phương trở về từ trong quỷ môn quan, bất quá muốn lành bệnh, khẳng định còn cần thời gian dài điều dưỡng. Hơn nữa trong thời gian ngắn lực chiến đấu của nàng cũng chỉ có thể phát huy ra không được một nửa. Bên trong Đế Uyển, tình huống như vậy không thể nghi ngờ là rất nguy hiểm, một khi đụng phải chuyện gì, thì không còn sức đánh trả chút nào.

Sau khi hộc ra một ngụm máu đen, lông mi của cô gái lay động, dường như có chút bộ dáng muốn tỉnh dậy. Dương Khai vui mừng quá đỗi. Một lát sau, đối phương quả nhiên mở ra mắt đẹp, chỉ có điều dường như còn chưa hiểu rõ tình huống, bên trong đôi mắt một mảnh vẻ mờ mịt. Sau khi cô gái đợi thấy được nam nhân khoanh chân ngồi trước mặt mình, rõ ràng sửng sốt một chút, kinh ngạc nhìn nhìn Dương Khai, không nói tiếng nào. Dương Khai cũng không dám tùy tiện lên tiếng hỏi thăm, sợ nhận được đáp án không phải là mình muốn.

Đã lâu, cô gái kia mới đưa ra một cái tay run run dường như muốn sờ lên gò má của Dương Khai. Trong mắt của Dương Khai lóe lên vẻ kích động, cũng không có ý tứ né tránh.

- Bọn họ quả nhiên biết nhau! Thẩm Thi Đào ở bên kia nhìn tự lẩm bẩm một tiếng:

- Hơn nữa dường như bộ dáng quan hệ còn không cạn. Tha hương ngộ cố tri, không thể nghi ngờ là việc làm người ta mừng rỡ, Thẩm Thi Đào cũng vì Dương Khai cảm nhận được cao hứng, làm cho một màn xa cách lâu ngày gặp lại âm thầm cảm động. Ngay sau đó, một màn ngoài dự đoán của mọi người xuất hiện.

Bàn tay nhỏ bé của cô gái kia lúc chỉ còn cách gò má của Dương Khai có tam tấc, bỗng nhiên đổi lại thay vì sờ thành chụp một cái, dường như muốn tát Dương Khai một cái. Đáng tiếc cử chỉ đó không có khí lực gì, cảm giác tư thế vỗ xuống có chút như là liếc mắt đưa tình, cực kỳ mập mờ.

- Khốn kiếp, lão nương tử lần đầu tiên nhìn thấy lại là ngươi! Uổng cho đại nhân khổ sở đợi ngươi đã nhiều năm như vậy, ngươi sao lại cũng chết rồi? Không phải nói người tốt sống không lâu, kẻ họa hại thường tồn tại ngàn năm sao? Cô gái mắng như vậy, trong đôi mắt đẹp của nàng không ngờ lăn ra nước mắt, giốgn như trân châu đứt dây đeo vậy, không ngừng rơi xuống rơi xuống, thoạt nhìn cực kỳ thương tâm.

- Bích Lạc? Da mặt của Dương Khai co quắp, khổ sở hộc ra hai từ từ trong cổ họng. Đến thời khắc này, hắn rốt cục có thể xác định thân phận của cô gái trước mắt, mình cũng không đoán sai. Nàng đúng là người mình biết trước kia, nếu không không có khả năng liếc mắt một cái liền nhận ra tự mình. Thiếp thân tỳ nữ của Yêu Mị Nữ Vương Phiến Khinh La, Bích Lạc! Năm đó Thương Vân Tà Địa từ biệt, đã gần đến 30 năm, Dương Khai làm sao cũng không nghĩ tới, lại ở chỗ này gặp Bích Lạc.

Thế sự rất vô thường! Hắn khát vọng mình ở trong Đế Uyển có thể cùng Tô Nhan gặp lại. Kết quả không có, trái lại ở chỗ này thấy Tuyết Nguyệt, gặp được Bích Lạc nghĩ đến vĩnh viễn không có khả năng gặp lại. Không gì khác, những năm gần đây, hắn tuy rằng không có thể gặp lại Tô Nhan, nhưng tối thiểu còn có một chút đầu mối của nàng.

Hắn biết nàng còn sống, nhưng hai người Yêu Mị Nữ Vương Phiến Khinh La cùng Bích Lạc, thì nửa điểm tin tức hắn cũng không có. Năm đó hắn rời khỏi thế giới bên Trung Đô, đi tới Thông Huyền đại lục, là một lần gặp mặt cuối cùng giữa hắn cùng với Phiến Khinh La và Bích Lạc.

Gần mười năm sau, hắn từ Thông Huyền đại lục quay trở về Trung Đô, đã từng đi Thương Vân Tà Địa tìm kiếm qua Phiến Khinh La, lại sớm không thấy dấu vết của hai nàng. Một phen tìm hiểu, mới biết được từ trong chỗ của Thiểm Điện Ảnh Vương, địa phương cuối cùng mà Phiến Khinh La cùng Bích Lạc đi đến là Chu Mẫu Sào Huyệt.

Đợi sau khi Dương Khai chạy tới Chu Mẫu Sào Huyệt, chỉ phát hiện một tòa tế đàn, Phiến Khinh La cùng Bích Lạc chết sống hắn căn bản không thể nào suy đoán. Từ sau đó, hắn cho rằng mình vĩnh viễn không có khả năng gặp lại Phiến Khinh La hoặc là Bích Lạc. Ai có thể nghĩ tới, chuyến đi Đế Uyển lại xuất hiện một màn hóa kịch vui như thế?

Trong lúc nhất thời, Dương Khai như trong mơ, gần như không thể tin được. Mà lúc Dương Khai thất thần, Bích Lạc dường như cũng kịp phản ứng, mình cũng chưa chết, trong lúc nhất thời thật ra có chút ngượng ngùng, bất quá lại mừng rỡ.

Nàng cũng không ngờ tới, không ngờ ở chỗ này có thể lần nữa gặp được Dương Khai. Tuy rằng tên khốn này năm đó khi dễ mình, càng làm cho Nữ Vương đại nhân những năm gần đây canh cánh trong lòng, nhưng không thể phủ nhận, ở loại địa phương này, vào thời điểm này gặp lại, lại vẫn như cũ khiến tâm tình của Bích Lạc kích động. Trong một đôi mắt đẹp tràn đầy tia sáng kỳ dị, dường như ngay cả sinh khí cung khôi phục không ít.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau