VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1446 - Chương 1450

Chương 1448: Càn Thiên Lôi Hỏa.

Phóng mắt nhìn tới, thương thế của lão già áo bào đen cũng không nhiều, chỉ hơi chật vật một chút mà thôi.

Trả giá một kiện bí bảo phòng ngự, cuối cùng lão cũng từ trong Ma diệm bao phủ chạy thoát ra ngoài, động tác vô cùng quyết đoán.

Dương Khai kinh ngạc, mình ngược lại đã hơi coi thường đối phương, có thể tu luyện đến cảnh giới Phản Hư lưỡng tầng cảnh, kinh nghiệm chiến đấu của đối phương quả nhiên hết sức phong phú!

- Tiểu tử kia! Lão phu nhất định phải rút gân lột da ngươi, nếu không khó có thể tiêu trừ mối hận trong lòng ta! Lão già áo bào đen kia tránh được một kiếp, chẳng những không có ý nhượng bộ, ngược lại vẻ mặt liền trở nên thô bạo, cắn răng nghiến lợi nhìn Dương Khai, hung tợn uy hiếp.

Vừa nói xong, lão liền phồng mang trợn mắt thở phào một hơi trút giận, rồi sau đó bộ dạng của lão liền trở nên đau khổ, tựa như đang chuẩn bị thi triển bí thuật gì đó có uy lực hết sức mạnh mẽ vậy.

Dương Khai sao có thể để cho lão được như ý, tuy rằng không biết đối phương rốt cuộc có thủ đoạn ẩn giấu gì, nhưng chiến cuộc biến hóa thường thường chỉ trong nháy mắt, nói không chừng lão gia hỏa này thật sự có sát chiêu dứt điểm mạnh mẽ gì đó cũng nên.

Vừa nghĩ đến đây, Kim Huyết Ti liền rung lên rồi trở nên thẳng tắp giống như một cây trường thương, bắn thẳng về phía đầu của đối phương.

Kim Huyết Ti vốn sắc bén vô cùng, lại được Dương Khai bảo dưỡng cường hóa trong một thời gian lâu như vậy nên uy lực hết sức mạnh mẽ, hơn nữa lại biến ảo tùy theo ý mình, đối diện với bí bảo phòng ngự của lão già sau khi tự bạo, chỉ dựa vào bảo giáp hộ thân, căn bản không thể ngăn cản được Kim Huyết Ti đâm thủng.

Dương Khai tràn đầy lòng tin sẽ đánh chết hoặc là khiến đối phương bị thương nặng.

Song khiến hắn kinh ngạc chính là, đối mặt với một kích của mình như vậy, không ngờ đối phương lại không định tránh né, vẫn như cũ đứng tại chỗ với vẻ mặt ngưng trọng, từ trong miệng cuồn cuộn phun ra từng luồng khí nóng rỏ rực, mắt thường cũng có thể nhìn thấy được.

Chỉ trong nháy mắt, luồng hơi thở đỏ rực kia đã xuất hiện trước mặt của hắn, bên trong ẩn chứa uy lực kinh khủng cho dù là Dương Khai cũng không khỏi lác mắt!

Luồng khí nóng này vẫn như cũ là lực lượng có thuộc tính hỏa, nhưng luồng khí nóng đỏ rực này so với đám lửa trước đó lão giả thả ra thì đám lửa trước đó căn bản không thể sánh bằng, bên trong luồng khí nóng này cũng không biết ẩn chứa bao nhiêu huyền cơ.

Luồng nhiệt khí đỏ rực kia mới vừa hình thành, Kim Huyết Ti đã đánh tới, đâm thẳng vào trong đó.

Tuy nhiên ngay sau đó, sắc mặt của Dương Khai khẽ đổi, lập tức thu hồi Kim Huyết Ti rồi chau mày nhìn lại. Phần đầu của sợi Kim Huyết Ti không ngờ lại có dấu hiệu bị hòa tan.

Nếu không phải kịp thời thu lại, sợi Kim Huyết Ti này của hắn chắc chắn sẽ bị hòa tan một bộ phận, đến lúc đó chính hắn khẳng định cũng bị cắn trả.

Sắc mặt Dương Khai lạnh băng, không hiểu đối phương thi triển bí thuật gì mà uy lực không ngờ lại mạnh mẽ như vậy.

Mà nhìn lại lão già kia, khuôn mặt vốn hồng hào giờ phút này lại trở nên hơi trắng bệch ra, rõ ràng thi triển bí thuật kia khiến lão phải chịu phản ứng phụ cực lớn. Tuy nhiên lão vẫn ngông cuồng mà cười ha hả nói: - Tiểu tử hãy nếm thử uy lực của Càn Thiên Lôi Hỏa của lão phu xem!

Nói rồi, ngón tay lão khẽ điểm về hướng phía trước, thánh nguyên toàn thân liền ồ ạt truyền vào khối không khí nóng đỏ rực. Được thánh nguyên truyền vào, khối không khí nóng đỏ rực kia bỗng nhiên lan rộng ra, một luồng nhiệt lượng khiến trời đất đổi màu dần dần tản ra, ngay sau đó, khối không khí nóng đỏ rực kia liền nhúc nhích biến đổi, hóa thành một con quái thú cả người bốc lên ngọn lửa trông hết sức hung mãnh.

Vừa mới thành hình, con quái thú kia đã hung tợn vồ tới Dương Khai, dọc ven đường nó lao đi, dường như không khí cũng bị hòa tan, toàn bộ đất đá xung quanh lập tức bị tan chảy ra, nhìn qua mà thấy giật mình.

Hơn nữa quái thú này chẳng những được hình thành từ ngọn lửa có nhiệt độ cực cao, mà trên thân thể của nó còn có tia chớp nhỏ đen như mực đang không ngừng chớp lóe hiện lên những đường sáng ngoằn nghèo kèm theo tiếng nổ đùng đùng không dứt truyền đến, nhìn qua cực kỳ kinh khủng.

Dương Khai cũng không tỏ ra sợ hãi, mà trên mặt lại hiện lên vẻ khác thường, khẽ nhíu mày, dường như đang trầm tư suy nghĩ điều gì đó.

Tuy nhiên rất nhanh hắn đã ổn định tinh thần, tâm niệm vừa động, một tiếng chim hót cao vút bỗng nhiên truyền ra, cùng với tiếng chim hót, một con chim lửa hình thù cổ quái từ trong cơ thể hắn chợt bay ra, cánh chim giang ra khiến không gian trong phạm vi mười mấy trượng lập tức bị che phủ.

Con chim lửa khí linh!

Sau khi được Dương Khai thả ra, ánh mắt của khí linh liền lóe ra vẻ hưng phấn, nhìn chằm chằm vào con quái thú đang vọt tới về phía bên này, giống như gặp được món khoái khẩu vậy.

Trong tích tắc khi khí linh kia hiện thân, con quái thú đang tràn ngập tràn khí thế ngút trời bỗng nhiên khựng lại, trong mắt quái thú toát ra vẻ hết sức kiêng kỵ rất nhân cách hoá, dường như vô cùng e dè khí linh, tốc độ xông về phía Dương Khai cũng chậm lại không ít.

Vẻ mặt của lão già áo bào đen lập tức trở nên hết sức đặc sắc, giống như bị người nào đó hung hăng nện cho một quyền vào mặt, khiến lão há to miệng, ngạc nhiên nhìn chằm chằm vào con chim lửa khí linh.

Lão tuyệt đối không nghĩ tới, không ngờ Dương Khai cũng có thể thi triển ra thủ đoạn tương tự như lão.
Tuy nhiên bây giờ có lo lắng và kinh ngạc cũng không làm nên chuyện gì, lão không tin đối phương có thể thi triển ra thủ đoạn so sánh được với hơn một nửa lượng Càn Thiên Lôi Hỏa mà lão phát ra, đối với thủ đoạn của mình, lão tràn đầy tự tin.

Ngay khi lão thất thần, con chim lửa khí linh và con quái thú được bao phủ bởi Lôi Hỏa xung quanh đã va chạm vào nhau, hai loại ngọn lửa với hình dáng cổ quái trong khoảnh khắc liền quấn lấy nhau, tiếng chim kêu thú rống không ngừng vang lên, huyên náo đến cực điểm.

Toàn thân lão già áo bào đen toát ra mồ hôi đầm đìa, tuy rằng lão cảm thấy thủ đoạn của mình cao hơn một bậc, nhưng nói không lo lắng đó là không có thể nào.

So sánh với lão, Dương Khai lại tỏ ra vô cùng lạnh nhạt, con chim lửa khí linh ngay cả loại đồ vật như Thái Dương Chân Hỏa đều đã cắn nuốt đến mấy tia, Càn Thiên Lôi Hỏa này tuy rằng không biết là thứ gì, nhưng chắc chắn không thể bằng Thái Dương Chân Hỏa, điểm này có thể khẳng định.

Con chim lửa khí linh đối phó với nó cũng không phải là việc khó khăn gì.

Nhân lúc rảnh rỗi, Dương Khai còn kịp thời xem xét tình huống trên khắp chiến trường.

Khổng Văn Đống và thiếu phụ kia không cần phải nói, cảnh giới tu vi của hai người tương đương, trong tình huống bí bảo cấp Hư Vương Huyền Âm Tồi Tâm Cổ quyết định trận chiến vẫn chưa được lấy ra, hai người xem như kỳ phùng địch thủ, bên tám lạng người nửa cân, đánh đến khí thế ngất trời, ngang tài ngang sức.

Mà chiến trường của hai người Phản Hư lưỡng tầng cảnh bên kia cũng không khác là mấy, trong lúc nhất thời không thể phân biệt được người nào đang chiếm ưu thế.

Trái lại, tại chiến trường của hai người Phản Hư nhất tầng cảnh, nữ nhân của Băng Tâm Cốc lại đang chiếm thượng phong áp đảo, dù sao đối thủ của nàng trước đó đã bị thiếu phụ đứng đầu Băng Tâm Cốc đánh lén trọng thương, giờ phút này căn bản không thể phát huy được nhiều chiến lực, đối diện với đối thủ trước mặt chỉ có thể cắn răng chống đỡ, đau khổ vùng vẫy mà thôi.

Cách thời điểm thua trận mất mạng, đại khái cũng không còn bao lâu nữa.

Chỉ cần có kết quả thắng bại ở bên này, ưu thế sẽ dần đảo hướng về phía Băng Tâm Cốc, đạt được thắng lợi đã không còn chỉ là trong suy nghĩ nữa.

Dò xét tình hình xung quanh cũng không mất bao nhiêu thời gian, Dương Khai chỉ cần quét thần niệm ra một lượt đã lập tức hiểu rõ toàn cục, mà đúng lúc này, từ phía bên kia bỗng truyền ra một tiếng thú rống thảm thiết..

Dương Khai nhướng mày nhìn lại, đã thấy con chim lửa khí linh đang áp chế toàn diện quái thú với khí thế ngập trời, khí linh không xem Lôi Hỏa phát ra từ cơ thể quái thú kia ra gì, biến thành đoàn lửa bao phủ lấy nó.

Mặc dù đều là ngọn lửa phát ra từ trong thân thể, nhưng ưu nhược điểm của hai loại lửa lại khác biệt rất rõ ràng.

Khí linh sớm đã sinh ra trong thần trí của Dương Khai, ở trong Địa Phế Hỏa Trì được địa phế chi hỏa bồi dưỡng mấy vạn năm, ngọn lửa bình thường vốn không thể so sánh, hơn nữa sau khi cắn nuốt vài tia Thái Dương Chân Hỏa, uy lực của nó lại càng gia tăng mạnh mẽ, quái thú do Càn Thiên Lôi Hỏa biến thành kia so sánh với nó căn bản là không tương xứng.

Cho nên vừa mới giao thủ, ngay lập tức đã rơi vào thế hạ phong, mà nhìn khí thế của con chim lửa khí linh, dường như là đang muốn cắn nuốt đồng hóa nó.
Một màn này đập vào tầm mắt, khiến lão già áo bào đen kia vừa vội vừa tức, hắn thi triển ra đòn sát thủ đã phải hao phí lực lượng khổng lồ, không ngờ ngoài dự đoán của mọi người lại không đem lại bất cứ tác dụng gì, hỏi sao không lão không tức giận đến hộc máu chứ?

Lão không ngừng phóng ra thần niệm, muốn khống chế quái thú do Càn Thiên Lôi Hỏa biến thành trốn thoát khỏi sự bao phủ của con chim lửa khí linh, nhưng căn bản chẳng ăn thua gì.

- Lão già kia, nhìn đây!

Dương Khai đột nhiên nhìn về phía lão ngoác miệng cười, rồi ngẫu hứng thét to một tiếng.

Lão già áo bào đen không nhịn được quay đầu nhìn lại, âm thầm đề phòng động tác của Dương Khai, miễn cho hắn nhân cơ hội đánh lén mình.

Nhưng khi lão quay đầu nhìn lại, thì ánh mắt cũng... không thể rời ra được nữa.

Tại vị trí con mắt trái của Dương Khai, một nụ hoa chợt bình lặng xuất hiện, khẽ nhoáng một cái, liền quỷ dị cắm rễ trong thức hải của lão già áo bào đen, ngay sau đó, từng cánh hoa đang úp trong nụ liền nở bung ra, tựa như đang muốn khoe sắc của nó.

Nhưng khiến cho lão già áo bào đen kinh hãi muốn chết chính là, theo thời gian nụ hoa này đang dần nở rộ ra, thì lực lượng thần thức của lão không ngờ lại dần tụ tập hết về phía nó, bị nó hấp thu, không còn nằm trong sự khống chế của lão nữa!

Dường như nó lấy năng lượng thần thức của lão làm căn nguyên để nở rộ ra vậy.

Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, lực lượng thần thức của lão đã tiêu hao gần tới một phần mười, nhưng vẫn còn đang tiếp tục tiêu hao với tốc độ cực kỳ khủng khiếp, e rằng không được mười mấy hơi thở nữa sẽ hoàn toàn cạn kiệt.

Thức hải một khi cạn kiệt, tâm thần của lão tất sẽ bị tổn thương, loại thương thế này cũng không phải là dễ dàng có thể bình phục.

Lão già áo bào đen tái mặt, không quản tới việc điều khiển Càn Thiên Lôi Hỏa của mình nữa, vội vàng vận chuyển lực lượng thần thức, bao phủ đóa hoa kia lại.

"Ầm" Bên trong thức hải của lão liền phát ra một tiếng nổ tung, cả thức hải nổi lên sóng gió động trời.

"Phụt" một tiếng, lão già liền phun ra một vũng máu, hiển nhiên là đã bị thương không nhẹ.

Tuy rằng lão đã dùng thần thức của bản thân để cưỡng ép giải trừ bí thuật Sinh Liên của Dương Khai, nhưng vẫn như cũ lão không thể tránh khỏi bị thương nặng.

Cái gọi là phúc bất trùng lai họa vô đơn chí là như vậy, lão già vừa mới giải trừ nguy cơ của bản thân, bên kia Càn Thiên Lôi Hỏa không có sự khống chế của lão cũng đã bị con chim lửa khí linh nuốt sạch.

Con chim lửa một lần nữa hiện ra nguyên hình, còn con quái thú do Càn Thiên Lôi Hỏa biến thành kia lại không còn dấu vết, chỉ có điều cẩn thận nhìn lại, có thể phát hiện ở trong bụng con chim lửa khí linh có một luồng năng lượng hình tia chớp đen như mực đang không ngừng lóe lên, chớp động ngoằn nghèo.

Dĩ nhiên là Càn Thiên Lôi Hỏa không thể nghi ngờ!

Phụt...

Lại một bụm máu từ trong miệng của lão già áo bào đen được phun ra, Càn Thiên Lôi Hỏa tương liên với tâm thần của lão, hiện tại bị con chim lửa nuốt vào trong bụng, liên lạc bị cắt đứt, dĩ nhiên sẽ xuất hiện cắn trả.

Liên tiếp gặp nạn khiến khí thế của lão già áo bào đen trở nên cực kỳ uể oải, sắc mặt cũng trắng bệch như tờ giấy, chỗ nào còn vẻ hăng hái của cường giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh nữa chứ? Giờ phút này, lão liền trở nên già khọm đi, dường như chỉ cầngió thổi qua một cái là ngã vậy.

Sai một chiêu, thua cả bàn, lão giả không ngờ rằng một Phản Hư nhất tầng cảnh nhỏ nhoi, vậy mà lại có thể dồn mình đến mức độ này.

Không đợi hắn ổn định thánh nguyên đang quay cuồng trong cơ thể, một vạch ánh sáng màu vàng kim đã tập kích tới trước mặt.

Kim Huyết Ti của Dương Khai!

Thừa dịp lão bệnh lấy mạng lão, Dương Khai xông xáo bên ngoài nhiều năm như vậy, đã trải qua bao nhiêu trận đấu lớn nhỏ đếm không kể xiết, đạo lý dễ hiểu như vậy dĩ nhiên là biết.

Chương 1449: Đuổi tận giết tuyệt.

Lão giả áo bào đen vốn đã tới lúc nỏ mạnh hết đà, mặc dù biết đòn đánh Kim Huyết Ti này là đòn công kích chết người, trong lúc nhất thời cũng không thể di động tránh né, càng không có lực lượng ngăn cản. Lão ta trong lúc vội vàng, chỉ có thể vận chuyển thánh nguyên phòng thân, để trốn khỏi một kiếp.

Một tiếng vang nhỏ xì xì truyền ra, thánh nguyên phòng hộ được lão ta bày ra trước mặt Kim Huyết Ti sắc bén giống như giấy, căn bản không đưa đến bất kỳ tác dụng ngăn trở nào, trực tiếp bị xuyên thấu. Không chỉ như thế, ngay cả sọ đầu của lão ta cũng bị Kim Huyết Ti đâm một cái xuyên qua.

Lão giả áo bào đen môi rung rung, đầy mặt ngạc nhiên đưa mắt nhìn Dương Khai, dường như muốn nói cái gì, lại không có khí lực chút nào, sinh cơ trong tròng mắt nhanh chóng tiêu tán. Chờ đến lúc Dương Khai thu hồi Kim Huyết Ti, thân thể của lão giả ngã xuống đất ầm ầm.

Từ khi Dương Khai hướng về phía đối phương xuất thủ, đến lúc chiến đấu đã xong, chỉ có ngắn ngủi nửa thời gian uống cạn chung trà. Một trận chiến đấu như vậy đã phân ra được thắng bại, hơn nữa sau khi kết cục không ngờ lão giả thực lực khá cao bỏ mình. Thời gian ngắn, kết cục ngoài ý, khiến mọi người ở đây đều cả kinh thất sắc.

Dương Khai cũng thật ngoài ý liệu, tuy nói lấy thủ đoạn của hắn hiện giờ, căn bản không e ngại một tên phản hư lưỡng tầng cảnh, cũng có mười phần nắm chắc đánh chết kẻ đó. Nhưng một trận chiến này hắn từ đầu đến cuối cũng không có phát huy ra toàn bộ thực lực, chỉ lấy Kim Huyết Ti cùng khí linh hỏa điểu đối địch, cuối cùng thi triển một lần bí thuật sinh liên mà thôi. Ngược lại không phải là hắn muốn giấu nghề, mà là cảm thấy không cần thiết vận dụng thủ đoạn quá nhiều.

Đối phương lại bỏ mình nhanh như vậy, khí linh hỏa điểu không thể nghi ngờ lập công lớn. Nếu không có nó thôn phệ Càn Thiên Lôi Hỏa của lão giả, khiến người này họa vô đơn chí, mình cũng không có khả năng thắng dễ dàng như vậy. Mấy chỗ chiến trường khác tuy rằng đều tự chiến đấu, nhưng mọi người cũng chú ý thế cục bên cạnh.

Lão giả tử vong đương nhiên không trốn khỏi sự quan sát của mọi người. Mắt thấy lão già áo bào đen tử vong, Dương Khai thắng lợi dễ dàng, nam nhân đầu trọc Khổng Văn Đống không khỏi vừa kinh ngạc vừa phẫn nộ, sắc mặt cực kỳ khó coi. Ngay cả trong con ngươi xinh đẹp của thiếu phụ dẫn đầu Băng Tâm Cốc cũng toát ra vẻ có chút kiêng kỵ.

Nàng vốn tưởng rằng thực lực của Dương Khai không cao. Mặc dù mình cố ý lôi kéo hắn tới trợ trận, nhưng cũng không quá coi trọng hắn, càng không coi điều kiện bàn trước đó ra gì. Nàng làm gì biết được thanh niên này lại là hạng người tàn nhẫn vô cùng, thực lực siêu quần. Thế nhưng tổng thể mà nói, thiếu phụ vẫn vui mừng nhiều hơn là sợ, dù sao Hỏa Diệu tông chết một người, bên mình có thể chiếm thượng phong lớn.

Vừa nghĩ đến đây, nàng lập tức hướng về phía Dương Khai khẽ hô: - Tiểu huynh đệ, nhanh đi giúp tỷ muội của thiếp một tay đi!

- Được! Dương Khai mạn bất kinh tâm gật đầu, sau đó đưa ánh mắt về phía võ giả phản hư nhất tầng cảnh bị đánh lén bị thương nặng lúc trước. Người này vốn dĩ trong người đã trọng thương, bị cô gái kia của Băng Tâm Cốc đánh quần áo rách rưới. Không còn sức đánh trả chút nào, bất quá là đang khổ cực chống đỡ thôi. Mắt thấy lão giả áo bào đen tử vong, Dương Khai một bộ không có hảo ý nhìn mình chằm chằm, làm gì y còn không hiểu được tiền đồ của mình chịu không nổi?

Tâm thần chấn động mạnh, một thân thực lực lại suy giảm. Đối mặt sự công kích hung mãnh của Băng Tâm Cốc nữ tử, không ngờ không biết phải làm sao hóa giải, ngược lại bạo lộ ra sự sơ hở của mình, muốn trốn chạy. Băng Tâm Cốc cô gái kia làm sao khiến cho người này vừa lòng đẹp ý.

Nàng ta nhân cơ hội sử dụng bí bảo đánh tới. Đánh vào trên lưng của người đó, đánh y hộc máu tam thăng, ngã nhào xuống đất, mắt thấy là hít vào nhiều, thở ra ít. Ánh mắt của cô gái kia như vẽ, thoạt nhìn cực kỳ xinh đẹp, nhưng cũng biết đạo lý đánh rắn không chết bò theo côn lên mà cắn, lập tức tiến lên bổ một kích, hoàn toàn muốn tánh mạng của đối thủ.

Sau khi nàng thắng lợi, liếc nhau một cái với Dương Khai, cùng nhau gia nhập đến bên trong vòng chiến. Vòng chiến bên này là hai tên phản hư lưỡng tầng cảnh võ giả, vốn đánh cân sức ngang tài, nhưng có Dương Khai cùng trợ thủ với nhất tầng cảnh kia gia nhập, tình huống lập tức trở nên bất đồng.

Với ba đánh một, nữ võ giả của Hỏa Diệu tông ngay cả cơ hội chạy trốn cũng không có, chỉ kiên trì thời gian không được 30 hơi thở, liền bị hia cô gái của Băng Tâm Cốc đánh chết tại chỗ. Dương Khai chỉ đưa đến một chút tác dụng kềm chế, nhưng cũng không thể không tính công! Chiến cuộc biến hóa cực nhanh ngoài dự liệu của tất cả mọi người.

Với Dương Khai làm người đột phá cửa, Băng Tâm Cốc đại chiến thượng phong. Hỏa Diệu tông bốn người giờ này cũng chỉ còn lại có một tên Khổng Văn Đống đang cùng thiếu phụ kia chu toàn. Mắt thấy chuyện không thể làm nên, chỗ sâu nơi đáy mắt của Khổng Văn Đống lóe lên một tia vẻ oán độc, hung tợn quát:

- Tiện tỳ, một ngày nào đó ngươi sẽ trả giá thật lớn! Lão ta nói như thế, chợt lung lay một chiêu, thoát khỏi phạm vi công kích của thiếu phụ. Một đoàn hỏa diễm dâng lên trên người, thiêu đốt bao quanh lão, nhưng lại bay vút xa xa với tốc độ không thể tưởng tượng nổi. Cũng không biết lão ta thi triển là bí thuật gì. Thiếu phụ nhất thời không quan sát, không ngờ khiến cho lão trốn ra ngoài mấy, trong lúc nhất thời vội vàng hoa dung thất sắc. Nàng cũng không hy vọng khiến Khổng Văn Đống trốn ra thăng thiên, vạn nhất đối phương gọi tới cái gì giúp một tay, chuyện bên mình lại phải bình sinh trắc trở, vội vàng khẽ kêu:

- Nhanh ngăn lão ta lại! Nghe được nàng la lên, hai cô gái khác của Băng Tâm Cốc hiển nhiên vội vàng đuổi theo. Dương Khai thì nhướng mày, đứng tại chỗ không có động tác gì. Khổng Văn Đống sống hay chết, cùng hắn không có quan hệ gì. Hỏa Diệu Tông cũng không biết là thế lực trên tinh thần của người nào, mặc dù để cho lão ta chạy, cũng uy hiếp không được mình.

Dương Khai quan tâm chỉ là chỗ tốt bên trong động phủ bí ẩn này, chỉ cần đánh vỡ cấm chế của nó, cướp đoạt một phen các thứ tốt bên trong, hắn có thể ung dung rời đi. Hắn không có tâm tình đi nhúng tay ân oán giữa Hỏa Diệu Tông cùng Băng Tâm Cốc. Thấy Dương Khai không ngờ không nhúc nhích tí nào, không có ý niệm xuất thủ giúp một tay, thiếu phụ khẩn trương, con ngươi đảo một vòng, mở miệng nói:

- Trên người của Khổng Văn Đống cũng có Càn Thiên Lôi Hỏa, giết lão ta có nhiều chỗ tốt đối với linh hỏa của ngươi! Suy nghĩ của nàng quả nhiên nhanh nhẹn, câu nói đầu tiên gợi lên hứng thú cho Dương Khai xuất thủ!

- Thật không? Dương Khai nghi ngờ nhìn nàng, suy cho cùng Càn Thiên Lôi Hỏa thoạt nhìn uy lực không tầm thường. Hắn vốn tưởng rằng là lão giả áo bào đen được cơ duyên gì, mới có thể tu luyện ra được nó, nhưng không ngờ ngay cả Khổng Văn Đống cũng cụ bị.

- Thiếp sao lừa gạt ngài chứ, nguyên do cụ thể sau đó giải thích cho ngài, nhưng trên người Khổng Văn Đống tuyệt đối có Càn Thiên Lôi Hỏa! Thấy Dương Khai một bộ biểu tình ý động, thiếu phụ lập tức biết mình thành công, vội vàng bảo đảm nói.

- Nói như vậy thì không thể để cho lão ta chạy thoát! Dương Khai trong mắt tinh quang lóe lên một cái, giữa thân hình lắc lư, trực tiếp tại chỗ biến mất không thấy. Thời điểm xuất hiện lại, đã xa ngoài mấy dặm. Thiếu phụ mi mắt co rụt lại, ý kiêng kỵ trong mắt càng đậm rất nhiều, nhìn tu vi cảnh giới của hắn, rồi lại không nhìn thấu Dương Khai rốt cuộc là thi triển thân pháp thần diệu dạng gì.

Điều này cũng khó trách, Dương Khai nắm giữ lực lượng không gian vốn là cực ít có người tu luyện, chẳng nhữngcực kỳ lạ, càng rất khó nhập môn. Trừ phi đụng phải nhân vật như Chiến Thiên Minh đại trưởng lão Mạc Tiếu Sinh, muốn nhìn thấu dấu vết cùng thân phận của Dương Khai là không thể nào.

Chỉ có người như Mạc Tiếu Sinh, tu luyện lực lượng không gian cũng giống như Dương Khai, mới có thể mơ hồ nắm chắc một chút dấu vết. Dương Khai hơi sử dụng lực lượng không gian, lấy tốc độ cực nhanh, vượt qua khoảng cách không ngắn. Loại thủ đoạn này tuy rằng so ra kém xé rách không gian, nhưng cũng không phải chuyện đùa, chủ yếu nhất chính là ẩn núp, lại không bại lộ lá bài tẩy tinh thông lực lượng không gian của mình, dù sao xé rách không gian quả thực rất rõ ràng.

Tốc độ của Khổng Văn Đống không thể bảo là không nhanh, nhưng lão ta dù nhanh hơn nữa, cũng không so bằng Dương Khai vượt qua không gian. Ngắn ngủi thời gian mười mấy hơi thở, Dương Khai đã ngăn trở ở trước mặt của lão, co ngón tay bắn liền, từng đạo Ma diệm biến thành con chim nhỏ, đi lên trên nghênh đón lão.

- Tiểu tử cút ngay! Khổng Văn Đống nổi giận không thể nuốt xuốngs, không tránh không né, một thanh bí bảo có bộ dáng đại đao trên tay được lão ta rót vào thánh nguyên, vang lên tiếng ông ông, ầm ầm đánh xuống Dương Khai. Một đạo cự đại đao mang dài mười mấy trượng bắn ra từ trên bí bảo, hiện ra hình nửa ánh trăng, thanh thế kinh người.

Từng đạo Ma diệm trong nháy mắt bị bổ tứ tán bay đi, đối mặt một kích như vậy, Dương Khai cũng không dám phớt lờ. Dù sao đối thủ có thực lực không yếu, không hề nghĩ ngợi, hắn liền tế ra cái khiên màu tím của mình, biến thành bão cát, bảo vệ ở phía trước. Tiếng nổ truyền ra, bão cát văng khắp nơi, đao mang trừ khử vô hình. Cái khiên màu tím hóa thành bão cát cũng bị xé rách ra một đạo vết nứt, suýt nữa bạo lộ ra thân hình của Dương Khai.

- Bí bảo phòng ngự hư cấp thượng phẩm? Khổng Văn Đống mi mắt co rụt lại, la thất thanh. Nhãn lực của lão cũng không phải thường, một chút đã phân biệt ra cấp bậc của cái khiên màu tím.

- Trời làm bậy, có thể tha thứ, tự tạo nghiệp chướng, không thể sống, Khổng Văn Đống, hôm nay chỗ này, là nơi chôn thân của ngươi!

Chỗ xa xa, một tiếng khẽ kêu truyền ra, chính là Băng Tâm Cốc thiếu phụ đuổi theo Khổng Văn Đống đã chạy đến. Tốc độ của nàng tuy rằng chậm so với Dương Khai, nhưng Khổng Văn Đống cũng không chạy ra khỏi rất xa liền bị Dương Khai cho ngăn lại. Thiếu phụ thấy tình hình như vậy, nàng mừng rỡ, giữa tiếng khẽ kêu đã lấy ra Huyền Âm Tồi Tâm Cổ bí bảo cấp hư vương, người còn chưa tới, bàn tay ngọc đã nhẹ nhàng vỗ xuống trên mặt trống.

Tiếng thúc động hơi nhỏ, từ bốn phương tám hướng đánh úp lại, vô cùng quỷ dị. Thanh âm tuy nhỏ, nhưng nghe lọt và tai trong, lại làm cho người khác khí huyết quay cuồng, cực kỳ khó chịu. Mà đó vẫn chưa xong, tay ngọc của thiếu phụ không ngừng đánh ra trên mặt trống, động tác chậm chạp, thần thái gian khổ, thoạt nhìn dường như bỏ ra bộ dáng to lớn.

Mà mỗi một lần đánh ra một chút, sắc mặt của thiếu phụ lại tái nhợt một phần, từ trong Huyền Âm Tồi Tâm Cổ truyền tới tiếng trống lại là càng lúc càng lớn, cho đến đinh tai nhức óc, dường như liền vang ở bên tai, căn bản không thể nào phòng bị.

Tiếng trống đó chẳng những bao lấy Khổng Văn Đống, ngay cả Dương Khai cũng không có thể may mắn thoát khỏi. Theo tiếng trống lọt và tai, hai tròng mắt của Dương Khai từ từ tràn đầy tơ máu, đầy mặt ửng đỏ. Máu huyết toàn thân đều vọt tới chỗ đỉnh đầu.

Dương Khai đã nhận ra điểm này, ánh mắt của hắn lạnh như băng nhìn qua phía thiếu phụ. Mặc dù cách xa mấy trăm trượng, ánh mắt lạnh đến tận tâm hồn cũng khiến cho thân thể mềm mại của thiếu phụ run lên một cái, không tự chủ được động tác dừng một chút.

Ngay sau đó, đợi nàng lại đánh ra mặt trống, tiếng trống bên tai Dương Khai lập tức yếu bớt rất nhiều, gần như đối với hắn không tạo thành ảnh hưởng gì. Mà Khổng Văn Đống chắn phía trước Dương Khai thì lại áp lực đại tăng, bí bảo cấp hư vương uy năng khó lường. Thiếu phụ mặc dù chưa hoàn toàn luyện hóa, chỉ có thể phát huy ra một nửa lực lượng, nhưng Khổng Văn Đống ngăn cản cũng cực kỳ gian khổ.

Bất tri bất giác, trong thất khiếu của lão ta chảy ra máu tươi, thần thái trở nên dữ tợn vô cùng, dường như đang thừa nhận sự đau đớn lớn lao, thân thể khôi ngô đều run lẩy bẩy. Có thiếu phụ và Huyền Âm Tồi Tâm Cổ kềm chế Khổng Văn Đống, Dương Khai không hề băn khoăn xuất thủ. Tơ vàng đầy trời bao phủ qua phía Khổng Văn Đống, trong nháy mắt, không gian nhận giấu trong Ma diệm, bắn chụm đi về hướng của lão ta. Cùng lúc đó, khí linh hỏa điểu truy đuổi đến đây cũng nhận được chỉ thị của Dương Khai, phốc đi xuống ngay Khổng Văn Đống.

Chương 1450: Sơn cốc dược viên.

Khổng Văn Đống bỏ mình không có bao nhiêu huyền niệm, tuy rằng tu vi cảnh giới của bản thân lão ta không kém hơn so với thiếu phụ kia, nhưng lấy một địch bốn, thiếu phụ lại ung dung thi triển ra uy lực của Huyền Âm Tồi Tâm Cổ. Hơn nữa Dương Khai từ bên cạnh tập kích, lão ta cho dù có bản lãnh bằng trời cũng khó chạy thoát một kiếp. Lão ta nỗ lực chống đỡ thời gian một nén nhang, liền bị bốn người liên thủ đánh thần hồn câu diệt.

Băng Tâm Cốc thiếu phụ nói không sai, trong cơ thể của Khổng Văn Đống quả nhiên có Càn Thiên Lôi Hỏa những thứ này. Càn Thiên Lôi Hỏa của lão ta cùng lão giả áo bào đen không sai biệt, đều là một loại ngọn lửa đen kịt, trong ngọn lửa còn có lôi hồ nhún nhảy, vô cùng quỷ dị. Sau khi Khổng Văn Đống chết, Càn Thiên Lôi Hỏa đương nhiên là bị khí linh hỏa điểu nuốt vào trong bụng.

Sau khi chiến đấu kết thúc, hiển nhiên là chia chiến lợi phẩm. Bốn cái nhẫn không gian trên tay địch nhân không thể bỏ qua, Dương Khai không khách khí chút nào thu lấy nhẫn không gian của Khổng Văn Đống thuộc về mình, về phần ba chiếc còn dư lại, tùy tiện ba cô gái của Băng Tâm Cốc xử trí. Đối với chuyện này, thiếu phụ kia tuy rằng thoạt nhìn có chút bộ dáng hơi chần chừ, nhưng cũng không nói thêm gì.

Dù sao chuyến này nếu không có Dương Khai xuất thủ, các nàng chẳng những sẽ không hề thu hoạch, ngược lại còn có thể có thể nguy hiểm đến tánh mạng, tối thiểu, tình cảnh của cô gái có thực lực thấp nhất đó rất nguy hiểm.

Khí linh hỏa điểu xoay trên đỉnh đầu của Dương Khai, vui sướng kêu to. Dường như sau khi nó thôn phệ hai đạo Càn Thiên Lôi Hỏa, tâm tình của nó rất tốt. Ngay lúc hướng về phía khí linh hỏa điểu, đôi mắt đẹp của thiếu phụ toát ra có chút ý kiêng kỵ.

Dương Khai bản lãnh như thế nào, nàng không thể quan sát ra ít nhiều, nhưng trong cơ thể của con khí linh hỏa điểu đó phát ra linh khí dao động mạnh mẽ lại rõ ràng. Đây là một con khí linh có thể lấy lực địch lại cường giả phản hư tam tầng cảnh! Thiếu phụ trong lòng âm thầm phán đoán.

- Tiểu huynh đệ, thiếp ở chỗ này xin đa tạ, nếu không có có ngài trượng nghĩa xuất thủ, tỷ muội thiếp chỉ sợ khó tru diệt Hỏa Diệu tông tặc tử này. Trên mặt thiếu phụ dâng lên nụ cười sáng rỡ, trên miệng nói lời cảm tạ. Dương Khai cười một tiếng, thản nhiên nói:

- Phu nhân nghiêm trọng rồi, chỉ là theo như nhu cầu thôi, huống chi, bọn hắn còn hạ thủ với ta trước. Tuy rằng thiếu phụ này lúc vừa rồi vận dụng Huyền Âm Tồi Tâm Cổ bao phủ bản thân mình ở trong đó, nhưng không biết là vô tình hay là cố ý, Dương Khai cũng không chuẩn bị trở mặt cùng các nàng ở chỗ này.

Bất quá sự uy hiếp cùng đề tỉnh nhất định vẫn cần, nếu không người ta qua cầu rút ván, cũng là một chuyện phiền phức. Huyền Âm Tồi Tâm Cổ đó có uy lực không tầm thường, đối phó rất phiền toái. Nếu không cần thiết, Dương Khai không muốn cùng Băng Tâm Cốc ba người này nổi lên xung đột gì.

Hắn bây giờ chỉ muốn nhanh chóng đi vào bên trong Đế uyển. Cho nên hắn một mực không thu hồi khí linh, là muốn khí linh tạo áp lực với đối phương, tránh cho thiếu phụ này nói không giữ lời. - Đúng rồi, phu nhân vẫn chưa giải thích một chút với ta, tại sao hai người của Hỏa Diệu tông đều tu luyện có Càn Thiên Lôi Hỏa bí thuật như vậy? Dương Khai nghi ngờ hỏi.

- Ha ha, thì ra là tiểu huynh đệ đang nghi ngờ vấn đề này. Thiếu phụ cười cười, cũng không có ý tứ che giấu, êm tai nói:

- Thật ra loại bí thuật này bên trong Hỏa Diệu tông có rất nhiều người tu luyện, cũng không chỉ là hai người bọn hắn. Chỉ cần võ giả có thực lực hơi cao một chút đều có tu luyện loại bí thuật này, tuy nhiên uy lực lớn nhỏ lại không phán xét được.

- Ha? Sao bọn họ làm được như vậy?

Dương Khai rất cảm thấy hứng thú, Càn Thiên Lôi Hỏa rất có ích lợi đối với khí linh. Đáng tiếc bốn người Hỏa Diệu tông ở chỗ này, chỉ có Khổng Văn Đống cùng lão giả áo bào đen người mang Càn Thiên Lôi Hỏa, còn dư lại hai người cũng không có, bây giờ nghe thiếu phụ vừa nói như vậy, đương nhiên lưu tâm.

- Rất đơn giản, bên trong Hỏa Diệu tông có một đóa Càn Thiên Lôi Viêm, coi như là gốc rể lập tông của bọn họ. Dựa vào Càn Thiên Lôi Viêm, lại phối hợp với bí thuật, Hỏa Diệu tông cao tầng võ giả có thể tu luyện ra Càn Thiên Lôi Hỏa, lúc đối địch có thật nhiều diệu dụng. Thiếu phụ nhẹ nhàng giải thích rõ, ngay sau đó lại dường như tùy ý hỏi một câu:

- Tiểu huynh đệ hỏi như vậy, xem ra cũng không phải là xuất thân Xích Lan Tinh?

- Ừ, ta không phải Xích Lan Tinh. Dương Khai cũng không phủ nhận, nhưng cũng không có ý tứ muốn giới thiệu lai lịch của mình, nhẹ nhàng gật gật đầu nói:

- Thì ra là thế, Càn Thiên Lôi Viêm... Tuy rằng cùng Càn Thiên Lôi Hỏa chỉ kém một chữ, nhưng đây dù sao cũng là gốc rễ lập tông của Hỏa Diệu tông, cũng là cơ sở để đám người Khổng Văn Đống tu luyện ra Càn Thiên Lôi Hỏa. Nếu như khí linh có thể thôn phệ một đóa Càn Thiên Lôi Viêm đó, vậy nó ắt hẳn có được chỗ tốt ra sao? Dĩ nhiên, cái ý niệm này chỉ lóe lên một cái rồi biến mất trong đầu của Dương Khai.
Trước đó không nói Xích Lan Tinh không biết ở vào một vị trí nào của tinh vực, Dương Khai không khả năng vô duyên vô cố chạy tới. Lại nói Hỏa Diệu tông của người ta cũng không phải có thể một thân một mình xâm nhập. Từ tu vi của Khổng Văn Đống suy đoán, tông môn này vô cùng có khả năng có cường giả cấp Hư Vương trấn giữ!

- Quên đi, trước không nói cái này nữa. Dương Khai lại toét miệng cười:

- Phu nhân, chúng ta bây giờ có phải nên đi xem một chút động phủ bí ẩn hay không? Bên trong nói không chừng có không ít thứ tốt!

- Ha ha, đây hẳn nhiên. Thiếu phụ khóe miệng hơi nhếch lên, tuy rằng lòng tràn đầy không tình nguyện, nhưng cũng không thích đổi ý hiệp nghị đạt thành trước đó cùng Dương Khai. Nàng trước đó không coi vào đâu thực lực của Dương Khai, cảm thấy sau khi chuyện thành công ích lợi phân phối do mình nói.

Nhưng sau khi trải qua một cuộc chiến đấu như vậy, nàng mới biết ý nghĩ của mình có chút độc tài. Đối phương không phải là hạng người mình có thể tùy ý bóp dẹp chà xát vo tròn, hơn nữa rõ ràng đối với mình cũng ôm một chút lòng cảnh giác.

Nếu không con hỏa điểu kia cũng sẽ không luôn luôn lượn quanh trên đầu của hắn. Vừa nghĩ đến đây, thiếu phụ thở dài khe khẽ, cũng không muốn sinh thêm nhiều chuyện phiền phức, dẫn đầu bay vút qua vị trí chỗ sơn cốc kia. Hai cô gái khác cũng theo thật sát.

Sau một chút thời gian không lâu, một nhóm bốn người lần nữa đi tới trước cấm chế của sơn cốc. Cấm chế vẫn duy trì bộ dáng lúc trước, quầng sáng kia thỉnh thoảng lóng lánh một chút, rõ ràng là bị dấu vết sau khi công kích lưu lại, nhưng khoảng cách bị phá còn kém trên một đoạn.

- Tiểu huynh đệ tinh thông trận pháp chi đạo sao? Băng Tâm Cốc thiếu phụ quay đầu nhìn Dương Khai hỏi.

- Không hiểu! Dương Khai quyết đoán lắc đầu. Nếu là đổi thành Dương Viêm ở chỗ này, phá giải cấm chế thế đó chỉ sợ không cần thời gian mười mấy hơi thở, nhưng hắn lại không có bản lãnh của Dương Viêm. Thiếu phụ bật cười khanh khách:

- Vậy thì không có biện pháp rồi, tỷ muội của thiếp cũng không có điều nghiên qua trận pháp, muốn phá trận, chỉ có thể cứng rắn.

Nàng nói như thế, dẫn đầu lấy ra một thanh trường kiếm sáng bóng giống như băng ngọc chế tạo mà thành, rót vào thánh nguyên bên trong nó, ngưng xuất kiếm mang bổ tới cấm chế. Hai cô gái khác của Băng Tâm Cốc cũng ngay xuất thủ sau đó. Dương Khai dĩ nhiên không nhàn rỗi, nhưng mà hắn không dùng bí bảo. Không phải hắn không muốn, mà là bí bảo công kích của hắn chỉ có một thanh Long Cốt Kiếm Tích Thúy mà thôi, không thể tùy tiện cho người khác thấy. Chỉ có thể lợi dụng Ma diệm tự thân, ngưng tụ ra từng đạo công kích, đánh về phía cấm chế.

Thoạt nhìn cũng thanh thế không yếu, nhất là giữa sự biến ảo nóng lạnh luân phiên của Ma diệm, càng sinh ra sự phá hủy khó có thể tưởng tượng đối với cấm chế. Cho nên lực đạo công kích của hắn ngược lại cũng không kém gì ba cô gái khác. Trong lúc nhất thời, chỉ có động tĩnh của bốn người đồng loạt ra tay đánh cấm chế phía trước sơn cốc, ầm ầm bên tai không dứt. Cấm chế dù có chắc chắn đi nữa, cũng không đỡ được sự công kích điên cuồng như vậy.

Huống chi, những cấm chế này cũng không biết là mấy vạn năm trước để lại, mặc dù ở thời kỳ toàn thịnh phòng thủ kiên cố, nhưng sau khi trải qua nhiều năm như vậy uy năng sớm đã giảm đi.

Cho dù như thế, bốn người liên thủ cũng công kích mãnh liệt lâu tới nửa ngày, mới hoàn toàn phá đi ngăn trở ở cấm chế phía trước! Trong lúc đó, ba nữ nhân của Băng Tâm Cốc rõ ràng có chút lo lắng đề phòng, sợ lại có cường địch gì tới đây. Họ chờ đến sau khi cấm chế bị phá, không khỏi sắc mặt mừng rỡ, sau khi nhìn nhau, do thiếu phụ dẫn đầu, nhanh chóng chạy đi tới bên trong.

Dương Khai thả ra thần niệm dò xét một phen, sau khi xác định bên trong không có ít nhiều hung hiểm, cũng đi theo. Đây là một cái sơn cốc hình hồ lô, cửa vào hẹp, bên trong lại cực kỳ rộng rãi. Xuyên qua đường nhỏ giữa núi dài đến mười mấy dặm, cảnh tượng ập vào mi mắt của mọi người khiến mọi người đều trở nên sửng sốt, đồng loạt sợ run ở tại chỗ.

Ở phía trước, có vài mảnh ruộng thuốc, bên trong đó, trồng rất nhiều kỳ hoa dị thảo, mặc dù trải qua vô số năm, cũng không có người xử lý, nhưng diệu dược của những linh thảo ấy vẫn sống thật tốt như cũ. Liếc nhìn lại, tối thiểu cũng có chừng hơn một ngàn cây. Cả bên trong sơn cốc, tràn ngập các loại mùi dược hương.

Nơi đây lại là một chỗ vườn thuốc ẩn giấu! Dương Khai không bởi vậy mà lộ ra ý mừng rỡ cùng phấn chấn. Còn Băng Tâm Cốc tam nữ biểu hiện cũng tốt không kém, từng người một hô hấp dồn dập, trong đôi mắt đẹp toát ra quang thải khác thường.

Dù sao nơi này tối thiểu có mấy vạn năm không người đặt chân, nói cách khác, ở chỗ này dược liệu mặc dù cấp bậc dù thấp, vậy cũng có mấy vạn năm dược linh! Niên hạn cao như vậy, cho dù là dược tài phổ thông, cũng là vật vô giá, khó trách các nàng sẽ kích động như thế.

Riêng là thu hoạch trước mắt như vậy, đã làm cho các nàng chuyến đi này không tệ. Tuy nhiên thiếu phụ dẫn đầu cũng không bị sự dụ dỗ trước mắt choáng váng đầu óc, mà quay đầu nhìn về Dương Khai hỏi:

- Tiểu huynh đệ ngươi xem...

- Ừ, trước tiên đào đi, đợi đào được xong rồi, mọi người lại phân phối xong. Dương Khai toét miệng cười, rất là tự nhiên.

- Như thế rất tốt! Thiếu phụ hơi gật gật đầu, cùng hai cô khác nhìn nhau, lập tức phân tán ra, bắt đầu đào dược liệu. Tuy nói đào được dược liệu cũng có rất nhiều chỗ cần chú ý, dược liệu có chút trân quý lúc đào được chỉ cần sơ sót một cái liền có thể khiến cho dược tính giảm đi. Nhưng mọi người dù sao đều là võ giả phản hư cảnh, ở phương diện này đương nhiên đều rất có kinh nghiệm, cũng không cần Dương Khai nói thêm gì nửa. Về phần chuyện kiếm lời về túi tiền riêng trong đó như vậy, đại khái cũng sẽ không phát sinh.

Thần niệm của Dương Khai không hề cố kỵ thả ra bên ngoài cơ thể, ba cô gái cho dù có ý định này, đoán chừng cũng ngượng ngùng. Các nàng đào được dược liệu, Dương Khai đương nhiên cũng sẽ không nhàn rỗi. Hắn đi tới từng mảnh một ruộng thuốc, từng gốc cây một dược liệu tinh tế đào xuống, vô luận là thủ pháp hay tốc độ đều nhanh hơn rất nhiều so với ba cô gái.

Đối với hắn thân là luyện đan sư mà nói, những chuyện này sớm đã thông thạo. Càng đào được Dương Khai càng là phấn chấn, bởi vì bên trong vườn thuốc ẩn giấu này, hắn chẳng những gặp được rất nhiều linh thảo diệu dược sớm đã tuyệt tích, càng có thật nhiều loại ngay cả hắn cũng không nhận ra được.

Những dược liệu này không thể nghi ngờ có giá trị to lớn. Cấp bậc ngược lại thật ra có tốt có xấu, từ cấp thánh vương đến cấp hư vương đều có, hơn nữa cấp bậc dù có thấp, cũng không dừng lại ở dược linh mười phần. Mặc dù là dược liệu cấp thánh vương cấp bậc thấp nhất, cũng có thể luyện chế được đan dược tuyệt hảo.

Dương Khai cực kỳ mừng rỡ, hiện giờ trình độ thuật luyện đan của hắn trong lần bế quan trước đó đã tấn thăng đến trình độ luyện đan sư hư cấp thượng phẩm, muốn tiến hơn một bước, cũng chỉ có luyện đan nhiều hơn, tốt nhất là mang vật liệu cấp hư vương luyện tập.

Chương 1451: Động phủ bí ẩn.

Một ngày kia, Dương Khai nếu có thể luyện chế thành công ra đan dược cấp hư vương, vậy ý nghĩa trình độ thuật luyện đan của hắn đạt tới điên phong, tột cùng của Tinh Vực! Dược liệu cấp Hư Vương, trên tay hắn thật ra có một chút, đều là năm xưa mới vừa đặt chân Tinh Vực, lúc gặp rủi ro đến Huyền Không đại lục đào được.

Những năm này bởi vì duyên cớ trình độ luyện đan không đủ, nên hắn một mực không luyện chế. Nhưng những thứ này người nào cũng sẽ không chê, đương nhiên là càng nhiều càng tốt. Nhất là luyện đan sư cấp Hư Vương thượng phẩm muốn tấn thăng cấp Hư Vương, khẳng định khó khăn tầng tầng lớp lớp, đến lúc đó sẽ tiêu hao dược liệu tuyệt đối không ít.

Nghĩ tới chỗ nầy, Dương Khai càng thêm ra sức đào. Thời gian nhàn rỗi, tuy rằng có vài mảnh dược viên bên trong sơn cốc này cũng trồng tối thiểu hơn một ngàn cây linh thảo diệu dược, nhưng bốn người cùng chung động thủ, đào được lên tới cũng là tương đương nhanh.

Nửa ngày sau, Dương Khai thẳng người lên nhìn xem bốn phía, phát hiện dược liệu trong chỗ ruộng thuốc không sai biệt lắm đã bị hái hầu như không còn, chỉ còn lại một chút xíu cuối cùng, ba cô gái của Băng Tâm Cốc đang ở bên kia bận rộn.

Dương Khai mỉm cười, hắn cũng không có ý tứ nhúng tay, mà đứng tại chỗ đợi. Rỗi rãnh tới nhàm chán, Dương Khai đánh giá sơn cốc này. Nơi đây hẳn là một chỗ động phủ bí ẩn của mấy vạn năm trước để lại. Nếu là động phủ bí ẩn, vậy hẳn là có dấu vết của người ở mới đúng.

Chỉ có điều vừa rồi lúc mọi người chen chúc mà vào, bị linh thảo diệu dược trước mắt hấp dẫn tâm thần, trong lúc nhất thời chưa kịp dò xét cẩn thận. Nhưng bây giờ Dương Khai nhìn lại, không phát hiện nơi này có thể cung cấp chỗ ở, ngay cả một tòa phòng ốc đều không tồn tại. Chẳng lẽ nói...

Dương Khai mặt lộ vẻ trầm ngâm, nhìn lại chỗ một bên vách núi. Hắn một phen cẩn thận quan sát, thật là có chút ít phát hiện, một lát sau, thân hình của hắn thoắt một cái, đi tới phía trước một mảnh vách núi nhẵn bóng. Dương Khai đưa tay vỗ vỗ trên vách núi đá đó, không có chút nào dị thường. Nhưng mà Dương Khai cũng không phải tiểu tử mới xuất đạo mao đầu, làm sao bị ít kỹ xảo lừa gạt?

Hắn không ngừng dùng ngón tay gõ nhẹ vào vách núi, lắng nghe thanh âm truyền đến từ bên trong, đồng thời thần niệm thả ra dò hỏi bên trong. Không lâu sau, Dương Khai sắc mặt vui mừng, không chút do dự một chưởng vỗ tới một chỗ của vách núi. Một chưởng kia hắn cũng không dùng thánh nguyên, bất quá lúc bàn tay của hắn vỗ vào cái vị trí đó, bên trong vách núi lại truyền đến một trận tiếng vang ầm ầm, ngay sau đó, vách núi bóng loáng tét ra một cái lỗ hổng, lộ ra một lối đi tối đen.

Dương Khai cau mày lại, không chút do dự cất bước đi vào bên trong. Đường hành lang bên trong vách núi không tính là rộng rãi. Ước chừng chỉ có ba thước mà thôi, miễn cưỡng có thể cung cấp hai người sóng vai đi lại, tuy nhiên bảy quẹo tám vòng, thật ra có vẻ rất thâm u.

Dương Khai ước chừng đi một vài dặm đường tới phía bên trong, phía trước đó mới có một tia hào quang như ẩn như hiện truyền ra! Gặp được cảnh này, Dương Khai nghiêm sắc mặt. Bước chân càng thêm tăng nhanh không ít.

Một lát sau, hắn đi tới trong một gian thạch thất, thạch thất cũng không tính là lớn, phương viên hai, ba chục trượng phạm vi mà thôi, bên trong bố trí cũng rất đơn giản. Một bàn một ghế, một giường, đều là bằng đá, ngoài ra, không có vật gì khác nữa.

Tuy nhiên lúc Dương Khai đến chỗ này, ánh mắt trong nháy mắt bị một vị trí hấp dẫn. Ở bên kia, có một lò luyện đan ước chừng cao cỡ nửa người lẳng lặng đứng sửng ở trên đất. Lò luyện đan đó thoạt nhìn phong cách cực kỳ cổ xưa.

Một cỗ khí tức thê lương tràn ngập ra từ bên trong, rõ ràng là thứ đã có từ nhiều năm, hơn nữa xem tính chất này, hiển nhiên cấp bậc không thấp, không thể nghi ngờ hẳn là một cái lò luyện đan cấp Hư Vương! Mà bên cạnh lò luyện đan, còn có một khối xương khô, vẫn duy trì tư thái ngồi xếp bằng.

Nhìn giá thế của xương khô trước khi chết, dường như là hướng bên trong lò luyện đan rót vào thánh nguyên! Người này trước khi chết, lại vẫn đang luyện đan! Dương Khai trong nháy mắt liền suy đoán ra chân tướng của câu chuyện, lại liên tưởng đến phía ngoài được trồng nhiều linh thảo diệu dược ở sơn cốc như vậy, thân phận của người này tự nhiên đã quá rõ ràng. Luyện đan sư! Chỉ có luyện đan sư mới có thể trồng nhiều dược liệu trong động phủ của mình như vậy.

Hơn nữa từ tư thế của người này trước khi chế mà suy đoán, người này nhất định là một nhân vật vì luyện đan mà si mê, nếu không trước khi chết cũng sẽ không vẫn như cũ luyện chế đan dược.

Cũng không biết có thành công hay không... Nghĩ như vậy, Dương Khai tò mò thả ra thần niệm, quét tới bên trong lò luyện đan, đảo qua một cái, bất ngờ phát hiện bên trong lò luyện đan, không ngờ có chứa một viên đan dược. Người này không ngờ đã thành công! Dương Khai du nhiên mà sinh một cỗ ý kính nể.

Tuy rằng không biết chủ nhân động phủ này rốt cuộc là bởi vì luyện đan lo lắng hết lòng mà chết, hay là bởi vì trước khi chết muốn chấm dứt tâm nguyện, luyện chế một phen đan dược, nhưng loại tinh thần này lại làm cho Dương Khai cảm thấy không bằng.... Hắn luyện đan, cho tới bây giờ cũng là vì tu luyện, mà người này không quản khi còn sống thiện hay ác, là nam hay là nữ, không thể nghi ngờ đã coi luyện đan là chuyện trọng yếu hơn so với sinh mạng, cho nên mới xuất hiện một màn trước mắt như vậy.
Dương Khai đang cảm khái hí hư, phía ngoài bỗng nhiên truyền đến tiếng bước chân hơi nhỏ. Dương Khai nhíu mày một cái, không hề nghĩ ngợi, lập tức đưa tay dò xét vào bên trong lò luyện đan, lấy ra ngoài một viên đan dược nọ, trực tiếp ném vào bên trong một cái bình ngọc, bỏ vào nhẫn không gian.

Cả quá trình như nước chảy mây trôi, Dương Khai ngay cả liếc mắt nhìn đan dược nọ rốt cuộc là cấp bậc gì cũng không có thời giờ rãnh. Chờ hắn làm xong đây hết thảy, một đạo thân ảnh tịnh lệ đã xuất hiện ở phía sau.

- Tiểu huynh đệ, nơi đây chẳng lẽ là động phủ của chủ nhân chỗ này hay sao? Băng Tâm Cốc thiếu phụ đến chỗ này, tùy ý phủi một cái, lập tức kinh thanh hỏi.

- Hẳn là vậy! Dương Khai nhẹ nhàng gật gật đầu, mặt ngoài thản nhiên không đổi sắc.

- Kia, có lò luyện đan, nói như vậy, người này khi còn sống lại một luyện đan sư sao? Thiếu phụ sắc mặt mừng rỡ, vội vàng lẻn đến bên cạnh Dương Khai, cẩn thận quan sát một chút, phát hiện bốn phía cũng không có dấu vết bị động qua. Một đôi mắt đẹp lập tức bị hấp dẫn bởi nhẫn không gian trên tay của hài cốt, trên mặt một mảnh vẻ ý động.

- Phu nhân xin mời! Dương Khai sát ngôn quan sắc, làm gì không hiểu được nàng đang suy nghĩ gì? Hắn cười một tiếng thoải mái, đưa tay ra hiệu.

Thiếu phụ trên mặt dâng lên thần sắc ngượng ngùng, cũng không từ chối, gật gật đầu nói: - Nếu như thế, thiếp không khách khí. Nàng ta nói như thế, liền âm thầm thúc động thánh nguyên hộ thể, đưa tay chụp tới nhẫn không gian. Ngoài dự đoán của mọi người, không có xúc động bất kỳ nguy hiểm nào. Nàng rất thuận lợi đã chộp lấy nhẫn không gian đến trên tay của mình, thần niệm đảo qua bên trong, lập tức hỉ hình vu sắc.

Phải sau một lát, nàng mới lưu luyến đưa nhẫn không gian cho Dương Khai, trên miệng nói:

- Tiểu huynh đệ ngươi cũng xem một chút đi! Dương Khai nhận lấy, đồng dạng thả ra thần niệm quét tới bên trong, đợi sau khi thu hồi thần thức, trầm ngâm một phen nhìn thiếu phụ hỏi: - Đồ vật bên trong cũng chia đều, phu nhân không có ý kiến chứ?

- Ha ha, đã là ước định trước đó, thiếp đương nhiên không có ý kiến. Thiếu phụ cười gượng ép.
- Ừ, nếu như thế, chúng ta trước tiên chia đồ vật bên trong. Dương Khai nói như thế, không khách khí chút nào lấy ra ngoài đồ vật bên trong nhẫn không gian. Thánh tinh không ít, ước chừng có mấy chục triệu, đều là thượng phẩm hóa sắc. Tài sản như vậy đối với võ giả bình thường mà nói đương nhiên là tài phú kinh thiên, nhưng liên tưởng đến thân phận của chủ nhân chiếc nhẫn trước người, ngược lại cũng không có gì quan trọng, dù sao luyện đan sư từ trước đến nay giàu có. Thánh tinh phân phối rất tốt, Dương Khai cùng thiếu phụ hai người ngang nhau, nhanh chóng phân phối thỏa đáng.

Tuy nhiên kế tiếp mới là mục đích hàng đầu, bởi vì đồ vật bên trong chiếc nhẫn trừ thánh tinh ra, là các loại bình ngọc, lớn có nhỏ có, chừng nhiều trên trăm bình. Dương Khai đã lấy ra từng cái một bình ngọc, đặt ở trước mặt. Mà cả quá trình, thiếu phụ cũng là mắt đẹp nháy cũng không nháy mắt một chút nhìn chằm chằm, một bộ dáng e sợ rằng Dương Khai động tay chân gì đó.

Bên trong bình ngọc chứa là vật gì, hai người không cần nghĩ cũng biết. Chủ nhân chỗ này khi còn sống nếu là luyện đan sư, như vậy đồ trong bình ngọc nhất định là linh đan không thể nghi ngờ! Cho nên khi trên trăm cái bình ngọc bày ở trước mặt, thiếu phụ rõ ràng hít thở trở nên dồn dập rất nhiều. Dương Khai mỉm cười, mở miệng nói:

- Phu nhân, trong những cái bình này tuy rằng khẳng định đồ chính là đan dược, nhưng qua thời gian dài như vậy, những đan dược này rốt cuộc có bao nhiêu hữu dụng vẫn chưa biết được. Khả năng toàn bộ đều đã bị hỏng, cho nên không cần có quá nhiều mong đợi.

Nghe Dương Khai nói như vậy, vẻ kích động lập trên mặt thiếu phụ tức thu liễm rất nhiều, khẽ vuốt càm nói:

- Tiểu huynh đệ nói phải, chúng ta hãy kiểm tra một chút trước đi.

- Phu nhân trước hết mời! Dương Khai đưa tay ra hiệu. Thiếu phụ sau khi gật đầu, duỗi tay cầm lên một cái bình ngọc trước mặt, mở nắp bình, từ bên trong đổ ra 7, 8 viên đan dược. Thế nhưng lúc những đan dược này ập vào tầm mắt, thiếu phụ không khỏi toát ra thần sắc thất vọng. Bởi vì 7, 8 viên đan dược ấy rốt cuộc tất cả đều biến thành thứ gì đó như vũng bùn vậy, không chỉ có nửa điểm mùi hương cũng không, hơn nữa bên trong dược hiệu cũng không còn sót lại chút gì!

Những đan dược này quả nhiên đã toàn bộ bị hỏng.

- Vận khí không tốt a! Thiếu phụ tự giễu cười, mắt đẹp dịu dàng ngẩng đầu nhìn về phía Dương Khai. Dương Khai thuận tay bắt một cái bình ngọc, mở ra nắp bình, cũng từ bên trong đổ ra 7, 8 viên đan dược. Thế nhưng 7, 8 viên đan dược vừa xuất hiện, trước mắt của hai người lập tức sáng ngời. Bởi vì trong đó có một viên đan dược lại tản ra mùi hương ập vào mũi, hiện lên vẻ lửa đỏ, trên đan dược sinh ra văn lộ như kinh mạch của cơ thể người vậy.

Đan văn! Chỉ có đan dược sinh ra đan văn, mới có thể chứa lâu dài, bảo tồn dược hiệu không mất. Linh đan không có đan văn, mặc dù chứa đựng thích đáng, dược hiệu cũng sẽ đời đổi theo thời gian mà trôi qua. Tuy rằng trong 7, 8 viên đan dược chỉ có một viên có thể dùng, nhưng đây dù sao cũng là sự bắt đầu rất tốt. Hơn nữa cấp bậc của đan dược này rõ ràng không thấp, thiếu phụ trong lúc nhất thời lại không thể nhận ra đây rốt cuộc là đan dược gì.

- Lại là Đại Hợp Chính Nguyên đan! Dương Khai nhướng mày lên, lộ vẻ xảy ra ngoài ý muốn.

- Cái gì? Thiếu phụ hơi biến sắc mặt: - Tiểu huynh đệ ngươi không nhận sai, đây là Đại Hợp Chính Nguyên đan sao? Nàng rõ ràng nghe qua tên của loại đan dược này.

- Ừ, ta không nhận sai, bởi vì bản thân ta cũng là một luyện đan sư, đối với đan dược ít nhiều hiểu hơn một chút so với thường nhân. Đây đúng là Đại Hợp Chính Nguyên đan không thể nghi ngờ! Dương Khai thuận miệng giải thích. Thiếu phụ trên dưới quan sát nhìn Dương Khai một cái, ngạc nhiên nói:

- Ánh mắt của thiếp vụng về, nhưng thật không nhận ra tiểu huynh đệ lại là vị luyện đan sư, trước có nhiều chỗ đắc tội, xin tiểu huynh đệ chớ trách.

Sau khi biết Dương Khai là luyện đan sư, thái độ của thiếu phụ này đối với Dương Khai rõ ràng có chút ít biến đổi, dù sao thân phận địa vị của luyện đan sư cao hơn rất nhiều so với võ giả bình thường.

- Ha ha, phu nhân nghiêm trọng rồi, tại hạ luyện đan chỉ là hứng thú sở trí, cũng không tinh thông, song có điều đọc lướt qua mà thôi. Dương Khai khiêm nhường một câu.

Chương 1452: Phân phối.

Thiếu phụ của Băng Tâm Cốc ngược lại cũng không có ý tứ tham khảo nhiều trên chuyện này. Dù sao cho dù Dương Khai là một vị luyện đan sư, cũng không phải Xích Lan Tinh, không quan hệ nhiều với nàng. Thần thái của nàng sáng láng nhìn Đại Hợp Chính Nguyên đan hỏi:

- Nếu theo như tiểu huynh đệ nói, như vậy một viên đan dược này là Hư Vương trung phẩm đan sao? Nếu phục dụng nó để tu luyện, một ngày có thể so được với người khác hai ngày khổ tu phải không?

- Ba ngày chứ, dù sao đan dược này có đan văn, dược hiệu mạnh hơn trên một bậc so với Đại Hợp Chính Nguyên đan bình thường! Thiếu phụ trước mắt sáng ngời, vui mừng nảy ra! Loại đan dược có thể tăng tiến tốc độ tu luyện là cực kỳ thưa thớt.

Danh tiếng của Đại Hợp Chính Nguyên đan lưu truyền rộng rãi bên trong tinh vực, nhưng người có thể có được lại lác đác không có mấy. Một viên đan dược như vậy, phục dụng xong dược hiệu có thể kéo dài tối thiểu chừng nửa năm, bế quan nửa năm, tương đương thành quả của người khác khổ tu một hai năm.

Sự dụ dỗ đó đối với nàng không thể bảo là không lớn, đáng tiếc, trong một lọ đan dược này chỉ có một viên là có dùng, những viên khác cũng giống như một lọ trước đó, toàn bộ đã bị hỏng rồi. Vào lúc trong lòng nàng mặc sức tưởng tượng, Dương Khai đã bbỏ một viên Đại Hợp Chính Nguyên đan qua một bên.

- Nhìn một chút mấy bình còn dư lại. Có một cái bắt đầu tốt, tâm tình của thiếu phụ lập tức ngẩng cao rất nhiều, thuận tay lại cầm lên một cái bình ngọc, đổ ra đan dược bên trong đó.

Gần trăm lọ đan dược, kiểm tra thật ra cũng không mất ít nhiều thời gian, trước sau bất quá gần nửa canh giờ mà thôi, Dương Khai cùng thiếu phụ hai người đã lựa ra tất cả linh đan hữu dụng, những thứ khác đã bị hỏng thì ném ở một bên. Đại Hợp Chính Nguyên đan, Thăng Long đan, Trúc Sinh đan, Dưỡng Hồn đan, Ngưng Bích đan...

Đan dược trong đó có cấp bậc không đồng nhất, bao gồm công dụng của các loại các dạng, trị thương, tu luyện, đột phá bình cảnh, tăng tiến thực lực, bày ra la liệt, khiến người ta nhìn không kịp nhìn. Hơn nữa đan dược có bị hỏng hay không, đều sinh ra sự tồn tại của đan văn!

Mà từ cấp bậc của những đan dược này xem ra, chủ nhân nơi đây khi còn sống tuyệt đối là một vị luyện đan sư cấp Hư Vương, hơn nữa còn là luyện đan sư cấp Hư Vương thượng phẩm! Luyện đan sư có cấp bậc này dõi mắt Tinh Vực hiện giờ, chỉ sợ cũng là sự tồn tại như phượng mao lân giác vậy. Dương Khai cũng không biết ở thời đại này có vị luyện đan sư đạt đến thành tựu cao như thế hay không.

Hơn nữa tài nghệ luyện đan của người này tuyệt đối là số một, bởi vì gần như trong mỗi một lọ đan dược đều có sinh ra sự tồn tại của đan văn, trong đó bình thậm chí không chỉ một viên, tối đa đạt tới trình độ ba viên! Đáng tiếc cũng không nhìn thấy linh đan sinh ra đan vân, khiến Dương Khai có chút bóp cổ tay thở dài, dù sao đan văn đã cực kỳ khó có được.

Mà đan vân trên đan văn lại là sự tồn tại nghịch thiên, mặc dù với tài nghệ cùng trình độ của chủ nhân nơi đây, chỉ sợ cũng không thể bảo đảm đan dược do mình luyện chế có thể sinh ra đan vân.

- Phu nhân, linh đan trong đây tổng cộng 135 viên, từng viên giá trị bất đồng. Tuy nhiên nếu như ngươi tin ta, ta có thể phân phối nó một chút. Dương Khai nhìn Băng Tâm Cốc thiếu phụ mở miệng nói.

- Tiểu huynh đệ nghiêm trọng rồi. Nếu ngươi là luyện đan sư, việc phân phối đương nhiên là do ngươi làm thì được rồi, thiếp cũng không dị nghị! Thiếu phụ có vẻ rất hào phóng. Điều này cũng khó trách, mỗi một lần lúc Dương Khai lấy ra đan dược, hắn đều sẽ nói cho nàng biết đây rốt cuộc là đan dược gì, lại có ích lợi ra sao. Hiện giờ đan dược bày ở trước mắt tuy nhiều, nhưng thiếu phụ đã sớm đánh giá giá trị của mỗi một viên đan dược, đương nhiên không sợ Dương Khai âm thầm động tay chân gì hết.

Thấy nàng nói như vậy, Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, không ai nhường ai bắt đầu phân phối linh đan. 135 viên, số lượng tuy rằng không bình quân, nhưng nếu như nói theo giá trị mà chia, trên cơ bản cũng có thể chia đều trình độ. Tuy nhiên sau khi Dương Khai chia đan dược trước mặt làm hai phần, thiếu phụ ngạc nhiên nhìn hắn một cái nói, hồ nghi nói: - Tiểu huynh đệ, ngươi có phải chia nhầm hay không, đan dược bên phía ta rõ ràng số lượng nhiều một chút, hơn nữa giá trị cũng hơi cao một bậc, ngươi... Dương Khai toét miệng cười:

- Không sai, phu nhân có phải quên mất chỗ này trừ đan dược còn có những thứ đồ khác hay không?

- Những thứ đồ khác? Thiếu phụ quay đầu nhìn nhìn một cái, ngay sau đó liền hiểu rõ Dương Khai chỉ là cái gì.

Đó chính là lò luyện đan cấp Hư Vương kia! Dương Khai lúc phân phối, rõ ràng tính toán giá trị của lò luyện đan cấp Hư Vương vào trong đó, cho nên hai phần linh đan thoạt nhìn mới có hơi không bình quân. - Ừ, phu nhân chọn trước đi. Dương Khai mỉm cười: - Nếu phu nhân chọn linh đan nhiều hơn chút, như vậy lò luyện đan thuộc về ta, ngược lại, lò luyện đan thuộc về ngươi!

Thiếu phụ không khỏi toát ra thần sắc trù trừ. Nhãn lực của nàng cũng không kém, đương nhiên một chút liền nhận ra đẳng cấp của lò luyện đan. Tuy nhiên Dương Khai làm như vậy, lại có vẻ cực kỳ công bình, lại xem mình làm sao lấy hay bỏ. Nếu nói muốn nhiều linh đan một chút, thế tất sẽ bỏ qua cái lò luyện đan, nếu nói muốn lò luyện đan, nhất định phải được bỏ qua một ít linh đan.

Hai lựa chọn bày ở trước mặt, thiếu phụ dĩ nhiên có chút hơi khó. Thế nhưng rất nhanh, nàng dường như hạ quyết tâm, hé miệng cười nói:

- Thiếp muốn nhiều linh đan một chút đi! Tiểu huynh đệ vừa là luyện đan sư, lò luyện đan nghĩ rằng đối với ngươi rất có chỗ hữu dụng, thiếp sẽ không đoạt chỗ tốt của người. Thiếu phụ nói như thế, nàng thu vào một phần linh đan số lượng nhiều một chút trước mặt. Dương Khai cũng không nói thêm điều gì, giống vậy thu xong vật thuộc về mình.

Thật ra với hắn mà nói, thiếu phụ lựa chọn thế nào cũng không sao cả, lò luyện đan cấp Hư Vương mặc dù đối với hắn hữu dụng, nhưng cũng không phải vật nhất định phải cần. Tuy nhiên đối với thiếu phụ mà nói, có nhiều một ít linh đan không thể nghi ngờ là tốt. Nàng lấy về lò luyện đan, khẳng định chỉ có thể nộp lên trên tông môn, hoặc là đưa cho những luyện đan sư khác, xa không bằng thực tế tới tay.

Nàng làm ra lựa chọn như vậy, cũng là có dấu vết có thể dò theo. Hai người bên này mới phân phối xong đan dược, mặt khác hai cô gái khác của Băng Tâm Cốc cũng theo thứ tự đi đến. Thiếu phụ kia giảng thuật một phen thu hoạch bên trong này, hai nàng đều trong đôi mắt đẹp nổi lên quang thải hưng phấn, nhảy nhót không dứt.

Linh thảo diệu dược phía ngoài đã hái xong tất, kế tiếp phải làm đương nhiên là phân phối dược liệu. Gần ngàn cây dược liệu mấy vạn năm dược linh, bốn người cùng chung kiểm lại, ước chừng tìm thời gian nửa ngày, mới phân phối hoàn tất.

Tuy nhiên vô luận là người nào, đều đầy mặt vui mừng, cho dù Dương Khai cũng như vậy. Có nhiều dược liệu đặt cơ sở như thế, ngày sau hắn muốn luyện đan, sẽ không sợ không có vật liệu luyện tập, tấn thăng luyện đan sư cấp Hư Vương cũng chỉ là trên vấn đề thời gian. Một phen chơi đùa, chuyện nơi đây đã xong rồi.

- Tiểu huynh đệ, bên này không còn thứ gì nữa, ngươi muốn cùng tỷ muội của thiếp cùng đi ra ngoài hay không? Thiếu phụ nhìn Dương Khai hỏi thăm.

Dương Khai trầm ngâm, chậm rãi lắc đầu đáp: - Mấy vị đi trước đi, ta còn có chút chuyện. - Hả? Thiếu phụ kinh ngạc, một bộ dáng không hiểu, không biết Dương Khai vì sao còn muốn ở lại, tâm tồn nghi ngờ, thần niệm quét hướng bốn phía, ngay cả bộ hài cốt khoanh chân ngồi dưới cũng không bỏ qua. Nàng nghĩ đến Dương Khai ở chỗ này còn phát hiện chỗ tốt gì, muốn sau khi các nàng rời đi một mình chiếm cứ, nhưng dưới thần niệm theo dõi, chỗ này rõ ràng đã không có vật gì khác nữa. Ý tưởng của nàng, Dương Khai làm sao không rõ lắm, hắn nhìn nàng một cái, nhàn nhạt giải thích:

- Ta chỉ là muốn chôn cất hài cốt này đi.

- Ách... Thiếu phụ gương mặt ngượng ngùng.

- Ta là luyện đan sư, ông ta cũng là luyện đan sư, xem như tiền bối của ta. Ta được lò luyện đan của ông ta, về tình về lý cũng nên làm chút chuyện cho ông ta.

- Thì ra là thế, ha ha, nếu như thế, tỷ muội của thiếp cáo từ trước. Trên mặt của thiếu phụ có chút ít nhục nhã, cảm giác mình là lấy bụng tiểu nhân đo bụng lòng quân tử, vội vàng cười ha hả, cùng hai cô khác cáo từ rời đi. Dương Khai dĩ nhiên sẽ không giữ lại. Đừng xem mình cùng ba người các nàng ở chỗ này hợp tác khăng khít, nhưng mọi người nói đến cuối cùng là bèo nước gặp gỡ. Hơn nữa thiếu phụ này tâm cơ không cạn, trước đó dường như còn ý đồ hạ thủ với mình. Hợp tác một phen không sao, Dương Khai không có hứng thú kết tâm giao cùng người như vậy.

Một lát sau, bên ngoài sơn cốc, ba cô gái của Băng Tâm Cốc nhanh chóng bay vù vù ra ngoài. Hai cô khác đều tâm tình sung sướng, duy chỉ có sắc mặt của thiếu phụ đầu lĩnh âm tình bất định, dường như áo não điều gì, hồi lâu mới thở dài thật sâu.

- Sư tỷ sao vậy? Phản Hư nhất tầng cảnh nữ tử nghi ngờ hỏi.

- Không có gì, chẳng qua là cảm thấy thanh niên kia có chút cổ quái. Thiếu phụ chậm rãi lắc đầu. Vừa rồi ở bên trong thạch thất, nơi chốn thu hẹp, bên mình lại có ba người, không thể nghi ngờ là địa phương vô cùng thích hợp đánh lén. Trong lòng của thiếu phụ cũng trào ra một cái ý niệm như vậy, muốn liên hiệp hai vị sư muội của mình, ở đó kiềm chế Dương Khai. Dù sao nhiều linh đan sinh có đan văn như vậy, nhiều dược liệu trên mấy vạn năm dược linh như vậy, ai cũng không cam lòng bị người khác chia đi một nửa.

Mà khi trong lòng nàng lóe lên một cái ý niệm như vậy, sâu trong nội tâm đồng thời còn nổi lên một cỗ cảm giác kinh sợ. Đó là một loại báo động, dường như nếu thật sự mình liên hiệp sư muội xuất thủ, bị thua thiệt nhất định là một dạng của mình. Chính là loại cảm giác kinh sợ đó mới khiến cho thiếu phụ cuối cùng không lựa chọn xuất thủ.

Bây giờ nàng nghĩ lại, cũng không biết quyết định lúc đó là đúng hay sai. Tuy nhiên bất kể ra sao, bị một người chỉ có Phản Hư nhất tầng cảnh chia đi một nửa chỗ tốt, trong lòng của thiếu phụ nhất định có chút không thoải mái.

Bây giờ hối hận cũng không làm nên chuyện gì, thiếu phụ chỉ có thể điềm tĩnh áp chế sự không cam lòng xuống dưới tận đáy lòng, nỗ lực không thèm nghĩ những điều này nữa. Cùng lúc đó, trong thạch thất của sơn cốc, Dương Khai bình thản thở dài. Hắn thật ra chưa nói dối cùng người của Băng Tâm Cốc.

Hắn ở lại đúng là muốn tìm kiếm một chỗ an táng cho vị luyện đan đại sư này, dù sao người này khi còn sống là một luyện đan sư cấp Hư Vương thượng phẩm đứng đầu, sắp chết một khắc kia cũng vẫn luyện đan như cũ. Dương Khai thân là một phần tử của luyện đan sư, đối với người này đủ dâng lên lòng tôn kính.

Dương Khai thu lò luyện đan cấp Hư Vương, hắn thuận tay phất một cái, một cỗ thánh nguyên tinh thuần xuyên qua cơ thể mà ra, bao lấy hài cốt, sau đó nhẹ nhàng lao đi ra ngoài. Dương Khai muốn để cho người này an nghỉ yên ổn ở dưới ruộng thuốc, hắn âm thầm quyết định chủ ý. Nơi táng thân này, hẳn là vị tiền bối ấy hy vọng lấy được.

Một lát sau, Dương Khai đi tới trong ruộng thuốc, co ngón tay bắn liên tục. Từng đạo thánh nguyên đánh ra, đánh ra một cái hố sâu phương viên mấy trượng ở mặt đất, ngay sau đó cẩn thận từng bước dời cỗ hài cốt tới trong hố sâu.

Cả quá trình cũng không có xuất hiện bất kỳ sai sót, chủ nhân của hài cốt trước khi chết là bộ dạng gì, bỏ vào vẫn là bộ dáng đó. Nhưng vào lúc Dương Khai rút về thánh nguyên bao phủ hài cốt, sau khi không có thánh nguyên bảo vệ, quần áo của hài cốt bỗng nhiên biến thành phấn vụn, bay tán đi theo gió.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau