VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1431 - Chương 1435

Chương 1433: Đại Diễn Thần Thạch.

Không nhận ra không phải là kỳ lạ, Dương Khai những năm này tuy rằng đi đây đi đó, kiến thức rộng rãi, nhưng cũng không thể nhận ra tất cả các vật liệu trên thế gian này.

Nhưng Dương Viêm nếu quấy rầy mình lúc nhạy cảm thế này, lại lấy ra một khối khoáng thạch thế này, giá trị của nó chắc chắn không phải chuyện đùa. Hơn nữa rất có khả năng có trợ giúp to lớn đối với mình.

Nếu không Dương Viêm nhất định sẽ không làm vậy.

Thần niệm quét lên trên, không nhận ra chút khác thường nào, dường như khối khoáng thạch trước mặt chẳng qua chỉ là đá bình thường mà thôi.

- Rót thánh nguyên vào thử một chút! Dương Viêm ở bên cạnh gợi ý.

Dương Khai cũng không chần chờ, đưa tay bao lấy khoáng thạch kia, thánh nguyên ầm ầm bính phát. Ngay sau đó, sắc mặt của hắn bỗng nhiên biến đổi, vội vàng rút tay mình lại, kinh ngạc nói: - Cắn nuốt thánh nguyên?

Không phải là Dương Khai quá kinh ngạc, thật sự là khoáng thạch này quá cổ quái, với thực lực cảnh giới của hắn, đem thánh nguyên rót vào trong đó, không ngờ như đá chìm đáy biển, không chút phản ứng nào. Dường như khoáng thạch kia chính là một cái động không đáy, bất luận là bao nhiêu thánh nguyên đều có thể nuốt hết.

Tình huống như thế này, hắn trước đó chưa từng gặp qua.

Khối khoáng thạch này quả nhiên là thứ rất tốt!

- Đây là cái gì? Dương Khai thấy thứ mình thích, ngẩng đầu hỏi.

- Đại Diễn Thần Thạch!

- Đại Diễn Thần Thạch? Dương Khai nhướng mày, hắn quả thật chưa từng nghe qua thứ này. Ngay cả Diệp Tích Quân đứng ở sau Dương Viêm cũng nhíu chặt mày, hiển nhiên là lần đầu nghe nói.

- Có diệu dụng gì?

- Diệu dụng không phải huynh vừa mới thử qua sao? Dương Viêm khẽ cười. - Cắn nuốt năng lượng, đây là đặc tính chủ yếu nhất của Đại Diễn Thần Thạch. Bản thân nó chính là vật liệu luyện khí cấp Hư Vương, nếu như đem luyện chế thành bí bảo, huynh nói xem khi chiến đấu với người khác sẽ xảy ra chuyện gì?

Nghe nàng nói như vậy, mắt Dương Khai sáng ngời. Nếu quả thật là như vậy, bí bảo được luyện chế từ Đại Diễn Thần Thạch có thể khắc tinh của tất cả võ kỹ. Bởi vì võ kỹ chính là võ giả lợi dụng thánh nguyên thả ra, mà Đại Diễn Thần Thạch này lại có thể cắn nuốt, e rằng không đợi võ kĩ của địch nhân đến gần, đã bị bí bảo cắn nuốt hết.

- Không tệ, không tệ. Quả thật là thứ tốt. Dương Khai gật đầu liên tiếp, hơn nữa nếu nó là vật liệu luyện khí cấp Hư Vương, bí bảo luyện chế ra được e rằng cũng sẽ là cấp Hư Vương. Loại cấp bậc này trên U Ám Tinh quý hiếm như phượng mao lân giác vậy.

Thực Cốt Ly Hỏa Đăng trên tay Diệp Tích Quân cũng là bí bảo cấp Hư Vương, uy danh hiển hách.

Khen ngợi một hồi, biểu hiện của Dương Khai lại trở nên cực kỳ cổ quái: - Nhưng điều này có quan hệ gì với ta?

Hắn không tin Dương Viêm gọi mình xuất quan chỉ là để khoe một khối vật liệu luyện khí cấp Hư Vương! Dương Viêm vẫn chưa nhàm chán đến mức độ này, nhất định có thâm ý sâu sắc gì trong đó.

- Đại Diễn Thần Thạch quả thật không có liên quan gì đến huynh, nhưng thứ có trong nó lại có tác dụng với huynh! Dương Viêm nở nụ cười thâm thúy khó đoán.

- Bên trong còn có cái gì? Dương Khai lộ vẻ kinh ngạc.

- Không sai, Đại Diễn Thần Thạch là một loại khoáng thạch rất đặc thù, nó có thể cắn nuốt năng lượng. Mặc dù là trong linh khí thiên địa, cũng có thể cắn nuốt. Khối Đại Diễn Thần Thạch này là từ một gia tộc bậc trung tặng cho chúng ta. Theo gia chủ gia tộc kia nói, Đại Diên Thần Thạch này có được từ mấy nghìn năm trước từ trong một di tích thượng cổ. Bởi vậy có thể tính ra, lịch sử của khối khoáng thạch này tuyệt đối đã rất lâu rất lâu rồi.

- Một gia tộc bậc trung tại sao muốn tặng thứ này cho chúng ta?

Dương Khai càng mù mờ hơn.

- Còn không phải là huynh nói muốn bán ra mấy khu vực tốt sao? Giờ này bên ngoài những thế lực kia vì tranh giành mấy đoạn đường để có thể vào Đế Uyển trước, đã tranh đoạt nước sôi lửa bỏng, đến Đế Ngọc chúng ta cũng có được một khối rồi, đừng nói là những thứ khác. Đại Diễn Thần Thạch này chính là lợi thế mà gia tộc kia lấy ra!

- Thì ra là thế, xem ra người của gia tộc kia không phải là biết giá trị. Dương Khai toét miệng cười, gương mặt nhìn có chút hả hê. Vật liệu cấp Hư Vương trên U Ám Tinh quả thật là quá quý giá. Hắn tin chắc rằng nếu đối phương biết giá trị của nó, chắc chắn sẽ không cam lòng lấy ra làm lợi thế.

- Huynh sai rồi. Dương Viêm chậm rãi lắc đầu. - Gia tộc đối phương mặc dù bây giờ đang suy thoái, không tính quá mạnh. Nhưng mấy ngàn năm trước cũng xuất hiện nhiều cao thủ, Đại Diên Thần Thạch bọn họ không chắc có thể nhận ra, nhưng lại biết là vật liệu cấp Hư Vương.

Dương Khai nhướng mày, ngập ngừng nói: - Vậy tại sao

- Chính vì biết là vật liệu cấp Hư Vương, cho nên bọn họ mới có thể đưa Đại Diễn Thần Thạch này ra, muốn đánh động chúng ta. Huynh cảm thấy thứ giá trị quá thấp, có thể từ trên tay vô số thế lực của U Ám Tinh cướp được đoạn đường không nhiều kia của Lăng Tiêu Tông chúng ta sao? Dương Viêm thầm cười. - Gia tộc kia vận may tốt, có được một khối Đế Ngọc, nhưng thực lực cao thủ mạnh nhất của bọn họ cũng chỉ là Phản Hư lưỡng tầng cảnh mà thôi. Muốn tìm thứ tốt trong Đế Uyển, chỉ có thể nhờ chúng ta giúp đỡ đi vào trong đó trước.

Dương Khai khẽ gật đầu, mặt lộ vẻ hiểu rõ.

Vật liệu cấp Hư Vương, cái giá phải trả này quả thực không nhỏ. Nhưng mặc dù trân quý thế nào, so với dụ dỗ đi vào Đế Uyến sớm, vẫn kém hơn một chút. Bởi vì trên cả U Ám Tinh, không người nào có thể luyện hóa vật liệu cấp Hư Vương, Đại Diễn Thần Thạch này đặt trong cái gia tộc kia, cũng chỉ là thứ vô bổ mà thôi.

Chi bằng lấy ra làm lợi thế tranh đoạt mấy đoạn đường kia.

Vận may của bọn họ quả thực không tệ, gặp được Dương Viêm người biết nhìn hàng, liếc một cái liền nhìn thấu giá trị to lớn của Đại Diễn Thần Thạch, nếu không thì có thể thành công hay không lại là việc khác.

Từ gia tộc kia có được lượng lớn thánh tinh và một khối Đại Diễn Thần Thạch, Lăng Tiêu Tông đã cùng bọn họ thương nghị thành công, bán cho đối phương một đoạn đường, chờ đến khi Đế Uyển mở ra liền có thể cho bọn họ vào Lăng Tiêu Tông, xem như giao dịch vui vẻ.

- Cô nương vừa mới nói đồ vật bên trong có tác dụng lớn đối với ta, là có ý gì? Dương Khai hỏi.

- Huynh không hỏi ta cũng muốn nói với huynh, bằng không gọi huynh xuất quan làm gì? Huynh không phải đang tìm thiên địa chí bảo thuộc tính thổ sao?

- Đúng vậy.

Dương Khai gật đầu, bỗng nhiên thần sắc vui mừng, kinh ngạc nhìn nàng: - Chẳng lẽ nói

- Không sai! Dương Viêm hé miệng cười. - Đại Diễn Thần Thạch này bản thân tuy rằng không phải thuộc tính thổ, nhưng Đại Diễn Thần Sa tích chứa bên trong lại là bảo vật thuộc tính thổ, đủ thỏa mãn yêu cầu của huynh!

- Đại Diễn Thần Sa! Dương Khai mắt sáng ngời.

- Đại Diễn Thần Thạch khi không cắn nuốt linh khí thiên địa, nếu thời gian đủ lâu, trong nó sẽ hình thành tồn tại như từng viên sạn cát, đó là Đại Diễn Thần Sa. Về bản thân Đại Diễn Thần Thạch, không có ích lợi cho huynh, nhưng ngược lại ta có thể luyện ra bí bảo.

- Không tệ, không tệ! Dương Khai toét miệng cười, rất vui mừng. Hắn muốn tìm chí bảo thuộc tính thổ, cũng là vì tu luyện công pháp luyện thể Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm. Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm là tìm thấy được ở di chỉ Cổ Dương Tông, theo giới thiệu trên công pháp kia, khi tu luyện đến cực hạn, thì thân thể có thể bất tử bất diệt.

Dương Khai mơ ước đã lâu rồi.

Đáng tiếc điều kiện muốn tu luyện nó lại vô cùng hà khắc. Chẳng những có yêu cầu cực kỳ nghiêm khắc đối với thần thức và trình độ sức mạnh của thân thể cường giả tu luyện, mà còn phải gom đủ chỉ bảo ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ.

Trong ngũ hành, Dương Khai vốn có Lôi Mộc, có Thái Dương Chân Tinh, có Huyền Âm Quỳ Thủy, thậm chí còn có Băng Ngọc vạn niên, Mộc, Hỏa Thủy ba loại tề tụ.

Lần trước tại hội đấu giá Tụ Bảo Lâu, lại chiếm được Huyền Kim loại chí bảo thuộc tính Kim, vì điều này còn bị gây thù thuốc oán với Kim Thạch và Phong Bà Tử, hiện tại cũng chỉ thiếu vật thuộc tính Thổ.

Nếu như Đại Diễn Thần Sa thật sự như Dương Viêm nói, vậy hắn có thể góp đủ số ngũ hành, lập tức liền có thể bắt đầu tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm!

Điểm tốt của cơ thể lớn mạnh không cần nói cũng biết, không chỉ lúc đang chiến đấu với kẻ địch có thể chiếm ưu thế, mà lực lượng không gian Dương Khai nắm giữ, mỗi lần xé rách không gian trốn xa ngàn dặm, đều phải có thân thể cường hãn làm bảo đảm, nếu không việc xé rách lực lượng không gian kia có thể khiến người bị tiêu diệt.

Theo lĩnh ngộ của Dương Khai đối với lực lượng không gian, yêu cầu đối với cơ thể sẽ càng lúc càng lớn. Cho nên ban đầu khi nhìn thấy Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm, hắn mới bừng bừng hưng phấn, không tiếc thời gian thu thập vật liệu.

Hưng phấn một lúc, Dương Khai vội vàng nói: - Vậy còn chờ gì, mau lấy Đại Diễn Thần Sa ra đi!

Dương Viêm không khỏi quở trách nhìn hắn:

- Huynh cho rằng lấy ra dễ như vậy sao? Đại Diễn Thần Thạch có thể cắn nuốt năng lượng, với thủ đoạn hiện tại của ta căn bản không cách nào luyện hóa.

- Hả Biểu hiện Dương Khai trong khoảnh khắc đơ ra, giống như bị giội một chậu nước lạnh, hưng phấn trước đó lập tức biến mất không thấy.

Dương Viêm hé miệng cười thầm.

- Cô nương đùa giỡn ta? Dương Khai giận dữ, thấy dáng vẻ này của nàng, nào hiểu được nàng đã sớm định liệu trước. Nếu thực sự không có cách nào lấy ra Đại Diễn Thần Sa, nàng sao có thể gọi mình đến chứ?

- Ta vẫn chưa nói hết mà. Dương Viêm vẻ mặt đắc ý, cũng không vòng vo nữa, thần sắc nghiêm nghị nói: - Không sai, với thủ đoạn của ta quả thật không có cách nào luyện hóa Đại Diễn Thần Thạch để lấy Đại Diễn Thần Sa từ trong đó ra, nhưng nó có thể!

Nói như thế, Dương Viêm đưa tay chỉ về phía Thạch Khổi ngồi chồm hổm ở trên bàn.

Dương Khai mắt sáng ngời!

Cái gọi là trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường, hắn lại quên Thạch Khổi có thể cắn nuốt tinh hoa khoáng vật, thiên phú chiết xuất thần thông. Đại Diễn Thần Thạch quả thật cấp bậc cực cao, nhưng cũng không thể ngăn cản luyện hóa cắn nuốt của Thạch Khổi.

Dù sao nơi như Thiên Huyễn Lưu Ly Sơn kia, Thạch Khổi đều có thể thoải mái lui tới, một khối Đại Diễn Thần Thạch sao có thể làm khó được nó?

- Nhưng cũng phải nói trước với huynh, tuy rằng trong Đại Diễn Thần Thạch chắc chắn sẽ sinh ra Đại Diễn Thần Sa, nhưng niên hạn không giống nhau, số lượng Đại Diễn Thần Sa sinh ra cũng không giống nhau. Nói không chừng trong một khối thần thạch chỉ có hai ba viên thần sa ít ỏi, không thể thỏa mãn nhu cầu của huynh. Nói không chừng cũng có rất nhiều, tất cả xem huynh lựa chọn thế nào, vì vậy ta mới sai Thiên Nguyệt gọi huynh xuất quan.

Chân mày Dương Khai chau lại, những gì Dương Viêm nói, hắn đương nhiên hiểu rõ. Niên hạn càng dài, thần sa sinh ra trong thần thạch càng nhiều, điều này là chuyện đương nhiên.

Trầm ngâm một lát, Dương Khai hỏi: - Một viên thần sa sinh ra cần khoảng bao lâu?

- Khà khà, sinh ra những thứ này đơn vị tính toán là ngàn năm vạn năm, huynh nếu là nghĩ chờ một thời gian mới lấy ra, e rằng phải chờ rất lâu!

- Vậy không còn phải nói thêm gì nữa, bây giờ lấy ra đi! Thần sắc Dương Khai trở lên kiên định, quay đầu nhìn về phía Thạch Khổi, trong lòng hạ một chỉ thị cho nó.

Chương 1434: Ngũ hành tề tụ.

Nhận được mệnh lệnh Dương Khai, Thạch Khổi lập tức đứng dậy, hai nắm tay hung hăng đập vào ngực hai cái, sau đó xuyên đến phía trước Đại Diễn Thần Thạch, hai tay dùng sức ôm lấy, nhét vào miệng.

Bình tĩnh mà xem xét, khóe miệng Thạch Khổi cũng không lớn, nhưng chuyện ly kỳ là, khối Đại Diễn Thần Thạch lớn như chậu rửa mặt kia cứ như vậy bị nó nuốt xuống một cách quỷ dị, khiến Diệp Tích Quân ở bên cạnh nhìn thấy tròn mắt há mồm.

Một lúc lâu sau, trong Thiên Nhất Cung, sắc mặt Dương Khai mừng rỡ ngồi xếp bằng, trước mặt hắn đặt 6 loại vật liệu.

Một đoạn cây gỗ tràn trề sức sống, hào quang lóng lánh, từng mảnh lá cây màu xanh lục tựa hồ đều có chớp hình cung nhảy nhót trên đó, chính là Lôi Mộc mà Dương Khai đã bảo tồn rất lâu rồi. Lôi Mộc này chính là yêu thú bậc mười Lôi Loan sau khi chết, tinh hoa toàn thân ngưng kết cùng nội đan, cơ duyên trùng hợp mà thành. Bàn về giá trị, quý giá hơn rất nhiều so với nội đan yêu thú bậc mười, nhưng nghiên cứu căn nguyên, lại là vật liệu thuộc tính mộc.

Một khối kim loại lớn chừng bàn tay, là Huyền Kim tiêu tốn 70 triệu thánh tinh mua được từ Tụ Bảo Lâu, khí kim bén nhọn như thật, đâm da thịt Dương Khai đau đớn.

Một lọ chất lỏng màu trắng ngà, tản ra hàn ý lạnh giá, là Huyền Âm Quỳ Thủy trước đó Dương Khai vẫn chưa dùng hết, nhìn số lượng của nó, ít nhất cũng còn hơn mười mấy giọt.

Một Băng Ngọc Đài lớn bằng bàn tay, thuần khiết không tì vết, thoạt nhìn không bắt mắt chút nào. Nhưng nếu là dùng thần thức quét tới, hàn ý tích chứa bên trong đủ để thần niệm đông kết, có thể nói là kinh khủng. Mà trên Băng Ngọc Đài còn có một khối kim loại màu lửa đỏ lớn bẳng đầu trẻ con, mắt thường nhìn, cũng nhìn không ra manh mối gì, nhưng nhiệt lượng tích chứa bên trong lại nhìn thấy mà giật mình.

Băng Ngọc Đài vạn năm và Thái Dương Chân Tinh!

Ngoài ra, lại là một đống như sạn cát. Những thứ này chừng trăm viên, nhìn qua cũng giống như sạn cát không chút khác biệt, nhưng chúng lại là Đại Diễn Thần Sa lấy ra từ bên trong Đại Diễn Thần Thạch.

Trong khối Đại Diễn Thần Thạch kia không ngờ lại chứa đựng số lượng Đại Diễn Thần Sa nhiều như vậy, chẳng những khiến Dương Khai vô cùng mừng rỡ. Ngay cả Dương Viêm cũng thầm lấy làm kỳ lạ. Nàng vốn tưởng rằng có hai ba chục viên cũng không tệ rồi, nhưng không ngờ số lượng cuối cùng lại là gấp mấy lần dự tính.

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tề tụ! Thậm chí thiên địa chí bảo thuộc tính thủy còn nhiều hơn một loại.

6 loại vật liệu, giá trị mỗi một loại đều không thể tính, bình thường khó có thể gặp. Thời khắc này toàn bộ lại đặt trước mặt Dương Khai, khiến hắn làm sao không vui chứ?

Có chúng, bản thân có thể tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm kia rồi.

Mấy loại vật liệu này, nếu đơn thuần bàn về giá trị, Lôi Mộc và Huyền Kim kém hơn một chút, quý trọng nhất là một khối Thái Dương Chân Tinh lớn như đầu trẻ con kia. Dù sao Thái Dương Chân Tinh lại là sản vật trong truyền thuyết được cường giả siêu cường luyện hóa sau tinh tú. Như vậy một khối năng lượng Thái Dương Chân Tinh bộc phát ra, hủy diệt cả U Ám Tinh cũng không thành vấn đề.

Nhìn những vật liệu trước mặt, Dương Khai hít sâu một cái, bình phục lại tâm tình kích động, khẽ chau mày, trầm ngâm.

Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm là công pháp chuyên rèn luyện thân thể. Từ lúc có được đến bây giờ đã không ít thời gian, Dương Khai đương nhiên đã nghiên cứu thấu đáo triệt để. Nghiêm túc mà nói, công pháp này không coi là quá huyền bí, ngược lại đơn giản dễ hiểu. Khó khăn chỉ là gom đủ vật liệu và quá trình tu luyện mà thôi.

Hơn nữa sử dụng vật liệu tu luyện không giống nhau, thành quả cuối cùng đạt được cũng không giống nhau. Đây là điểm biến báo có sở trường nhất của Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm này, nói cách khác, vật liệu cấp càng cao, hiệu quả tu luyện cũng càng tốt.

Những thứ khác không dám nói, Thái Dương Chân Tinh kia có thể xem như vật liệu đứng đầu, có một không hai!

Huyền Âm Quỳ Thủy, Đại Diễn Thần sa cũng đều gần như là tuyệt tích, Lôi Mộc cùng Huyền Kim dù kém hơn một chút, cấp bậc tuyệt đối cũng không thấp.

Bản thân sử dụng mấy dạng vật liệu này để tu luyện, khởi điểm tuyệt đối là rất cao, tin rằng dù cho các võ giả nơi khác trong Tinh Vực có được Bất Diệt Ngũ Hành kiếm, cũng không chắc có được loại ưu thế như mình thế này.

Dưới tâm tình phấn chấn, Dương Khai bắt đầu khắc trận pháp tại chỗ.

Muốn tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm, phải nhờ trận pháp đặc biệt mới được. Về điểm này, trên công pháp cũng giảng giải rõ ràng. Trận pháp khắc họa như thế nào, sử dụng như thế nào cũng đều có miêu tả tỉ mỉ.

Dương Khai tuy rằng không tinh thông đạo trận pháp, nhưng sống cùng Dương Viêm lâu như vậy, mưa dầm thấm lâu cũng có chút trình độ, vì vậy khắc họa 1 trận pháp với hắn mà nói cũng không xem là quá khó khăn.
Từng khối từng khối thánh tinh nguyên được bày ra, ngay ngắn trật tự. Năm loại vật liệu Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ kia cũng dựa theo yêu cầu phân loại tại bốn phía.

Hai ngày sau, Dương Khai hài lòng nhìn Bất Diệt Ngũ Hành Trận do mình dồn hết tâm sức bày ra, lại cẩn thận kiểm tra lại một lượt, sau khi xác định không có bất kì sai sót nào, lúc này thân hình mới nhảy vào, tới vị trí trung tâm trận pháp, khoanh chân ngồi xuống.

Thuận tay chạm vào nhẫn không gian, lấy ra một viên linh đan, ngậm ở đầu lưỡi, ngay sau đó nhắm chặt mắt, vận chuyển công pháp tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm.

Thánh nguyên ầm ầm chuyển động, lấy chỗ ngồi của Dương Khai làm trung tâm, bốn phía trên mặt đất bỗng nhiên lóe lên tia sáng, sáng lên từng đạo văn lộ phức tạp mà khó hiểu. Trong văn lộ kia lại có từng cái phù văn hoặc lớn hoặc nhỏ như ẩn như hiện, có vẻ cao thâm khó lường.

Ầm ầm Tiếng âm thanh rung rung vang vọng lại, từng viên thánh tinh nguyên bày trong Bất Diệt Ngũ Hành Trận nứt ra ánh sáng rực rỡ chói mắt, năng lượng tinh thuần tích chứa bên trong trút ra, bắt đầu lưu chuyển theo từng đạo văn lộ kia.

Được năng lượng trong thánh tinh nguyên bổ sung, Bất Diện Ngũ Hành Trận do Dương Khai bày bố trong khoảnh khắc mở ra.

Một loại cảm giác khó diễn tả tràn ngập toàn thân, cảnh tượng phong cách cổ xưa và im lìm vắng vẻ tràn ngập khắp Thiên Nhất Cung, dường như giây phút này, Dương Khai đã quay trở lại thời kì viễn cổ không thể xa xưa hơn nữa.

Tiếng thở hổn hển vang lên, Huyền Kim, Lôi Mộc, Huyền Âm Quỳ Thủy, Thái Dương, Chân Tinh, Đại Diễn Thần Sa, năm loại thiên địa chí bảo này trong nháy mắt dường như bị lực lượng vô hình điều khiển, từng đạo năng lượng tinh thuần được hút ra từ bên trong chúng, dưới tác dụng của Bất Diệt Ngũ Hành Trận hội tụ về phía trung tâm.

Chỗ chính giữa đó, chính là vị trí của Dương Khai.

Cả Thiên Nhất Cung trong phút chỗ biến thành rực rỡ sắc màu.

Màu xanh của căn nguyên Lôi Mộc, màu vàng của căn nguyên Huyền Kim, màu trắng của căn nguyên Huyền Âm Quỳ Thủy, màu đỏ của căn nguyên Thái Dương Chân Tinh, màu nâu của căn nguyên Đại Diễn Thần Sa Tất cả đều như có linh tính, hướng về phía Dương Khai xuyên vào trong cơ thể hắn.

Trong khoảnh khắc, Dương Khai run lên, hai mắt nhắm chặt cũng bỗng nhiên trợn tròn, trong cổ họng không tự chủ được phát ra tiếng gào thét khó chịu u ám, giống như dã thú bị thương, đang điên cuồng liếm vết thương.

Đau đớn khủng khiếp, kiểu đau đớn khó có thể tưởng tượng trong giờ khắc này từ các nơi trên toàn thân truyền tới, khiến Dương Khai không kiềm được sinh ra một ảo giác giống như thịt nát xương tan, loại đau đớn này khác xa so với bị thương sau khi cùng người khác tranh đấu, đó là một loại sợ hãi xâm nhập đến tận sâu hồn phách.

Trong nháy mắt, Dương Khai liền hiểu rõ vì sao yêu cầu tu luyện của Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm lại hà khắc đối với võ giả như vậy. Độ mạnh của thân thể nếu không đủ, một khi lực lượng căn nguyên của năm loại thiên địa chí bảo xâm nhập vào trong cơ thể lập tức sẽ nổ tan xác mà chết! Còn nói gì đến tu luyện?

Độ mạnh thần thức nếu không đủ, căn bản không thể chặn lại loại đau khổ này, sớm hay muộn cũng sẽ bị đau đớn kích thích đến phát điên, cuối cùng tẩu hỏa nhập ma!

Điều kiện bản thân Dương Khai tự nhiên đã đáp ứng yêu cầu, mà khi thực sự tu luyện, mới phát hiện có chút chắc chắn. Hắn trước giờ luôn kiêu ngạo cho rằng mình vững vàng khi đối diện với hành hạ như loại hút hồn luyện phách này, quả thật không chịu nổi, suýt nữa lập tức sụp đổ.

Dĩ nhiên, điều này cũng có quan hệ với vật liệu đẳng cấp quá cao mà hắn đã lựa chọn. nếu toàn bộ đổi thành cấp bậc Lôi Mộc, có lẽ sẽ không đau đớn như vậy.

Nhưng điều này cũng kích thích thần kinh Dương Khai, từ lúc bước lên con đường tu luyện tới nay, hắn đã bao nhiêu lần bước qua cửa sinh tử, đã bao nhiêu lần bị thương nặng, gặp phải bước đường cùng, đều từng bước đi qua.

Nhưng nếu như thất bại ở đây, nỗ lực bao nhiêu năm qua đều sẽ tan thành bong bóng.

Không nói những thứ khác, lúc vừa chiếm được Vô Tự Hắc Thư trong Lăng Tiêu Các, chính là dựa vào kiên nghị của bản thân, mới thành công khiến nó công nhận mình là chủ, mở nó ra, từ đó thu hoặc được Ngạo Cốt Kim Thân.

Bất Khuất Chi Ngạo cũng là kĩ võ kĩ thần bí lĩnh ngộ được từ trong bước đường cùng, tuy rằng trưởng thành và lớn mạnh theo bản thân, nó đã dần dần không có ích lợi, nhưng dù sao cũng là võ kỹ bản thân lĩnh hội ra từ trong Ngạo Cốt Kim Thân.

Thuộc võ kỹ của mình!

Mà việc sinh ra võ kỹ này, có quan hệ lớn với Tô Nhan, chính là nàng thi triển thủ đoạn đóng băng bản thân vài ngày, bản thân mới có được lĩnh ngộ.

Đủ loại tạp niệm lóe lên trong đầu, quỷ thần xui khiến Dương Khai dùng Bất Khuất Chi Ngạo, khiến hắn bất ngờ chính là, loại đau khổ này không ngờ giảm được một chút, tuy rằng không đáng kể, nhưng quả thật giảm bớt.

Trong lòng Dương Khai khẽ động, lập tức đem linh thể thần hồn trốn vào trong thức hải, giữ vững yên ổn của thức hải, không chú ý đến biến hóa bên ngoài và biến hóa của cơ thể mình.

Tiếng pằng pằng vang lên, nhiều như nắm hạt đậu, trong Thiên Nhất Cung, da Dương Khai nứt nẻ ra, máu tươi kim sắc rỉ ra, trong khoảnh khắc làm ướt áo.

Chẳng những máy thịt nhu động, da nứt toác, ngay cả kinh mạch cũng không thể chịu đựng được tàn phá của lực lượng căn nguyên của thiên địa chí bảo ngũ hành kia, đứt gãy từng cái.

Năng lực khôi phục lớn mạnh của kim huyết thể hiện tinh tế vào thời khắc này.

Rạn nứt da, gãy lìa bắp thịt, bể nát kinh mạch trong thời gian cực ngắn liền được chữa trị hoàn toàn. Ngay sau đó lại một lần nữa nứt vỡ, vòng đi vòng lại, dường như không bao giờ ngừng nghỉ.

Theo thời gian trôi qua cùng sự kéo dài duy trì của quá trình này, thân thể Dương Khai rõ ràng có thể dễ dàng nhìn thấy trình độ dần dần trở lên mạnh mẽ, chẳng những thế, thánh nguyên trong cơ thể dường như cũng trở lên tinh thuần mạnh mẽ hơn. Thậm chí ngay cả lực lượng thần thức cũng có được trình độ rèn luyện nhất định.

Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm mặc dù là công pháp chuyên rèn luyện thân thể, nhưng trong quá trình tu luyện, cũng không thể tránh khỏi có thể khiến tăng cường thánh nguyên và thần thức, đây cũng xem như là thêm điều tốt.

Từng tiếng gào thét cực kì bi thảm truyền ra từ trong Thiên Nhất Cung, cũng may ở chỗ này có tầng tầng lớp lớp cấm chế bảo vệ, thanh âm sẽ không lộ ra ngoài. Nếu không thì sẽ thu hút tất cả người của Lăng Tiêu Tông đến đây.

Thời gian chậm rãi trôi qua, cả U Ám Tinh đều nhộp nhịp khua chiêng gõ trống rùm beng, chuẩn bị đi vào Đế Uyển. Một khối Đế Ngọc, một cái ghi danh, các thế lực lớn chiếm được Đế Ngọc cũng không nhiều, rốt cuộc ai đi vào trong đó, đối với bọn họ mà nói cũng là lựa chọn khó khăn. Vì thế, rất nhiều thế lực cũng bắt đầu lựa chọn nhân tài từ trong nội bộ, tranh đoạt ghi danh đi vào Đế Uyển kia.

Lăng Tiêu Tông cũng bận rộn vô cùng, Lăng Tiêu Tông chỉ có ba khối Đế Ngọc, không cần lựa chọn danh sách gì. Nhưng cũng cần làm rất nhiều chuẩn bị, chỉ có Dương Khai trong Thiên Nhất Cung, kể từ ngày bế quan, cũng không xuất hiện qua.

Chương 1435: Phễu linh khí.

Nửa năm sau, một ngày kia, trong lầu tiếp khách của Lăng Tiêu Tông, náo nhiệt phi thường.

Nửa năm chờ đợi, giờ này Đế Uyển mở ra trước mắt, mấy thế lực được Dương Khai hứa hẹn kia, đương nhiên là đến Lăng Tiêu Tông từ sớm.

Người của Ảnh Nguyệt Điện đến, vẫn là những gương mặt cũ, ngoại trừ Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ, đương nhiên là Ngụy Cổ Xương và Đổng Huyên Nhi rồi. Nhưng bốn người không phải đều cùng khởi hành đi vào Đế Uyển. Tuy rằng qua nửa năm, Ảnh Nguyệt Điện phải trả giá lớn mới có được khối Đế Ngọc thứ ba, nhưng cũng là cực hạn của bọn họ rồi. Cho nên chuyến này đi Đế Uyển, Đổng Huyên Nhi không đi được.

Bên Ảnh Nguyệt Điện sẽ do Tiền Thông và Phí Chi Đồ liên thủ, dẫn theo Ngụy Cổ Xương đi vào trong đó.

Bên Càn Thiên Tông đương nhiên cũng không cần nói, là do Mặc Vũ dẫn đầu. Ngoài hắn ra, còn có một cường giả Phản Hư tam tầng cảnh, chính là một vị lão giả tóc hoa râm, người này chính là Cố Chân tông chủ Càn Thiên Tông. Bàn về thực lực mạnh hơn so với Mặc Vũ một bậc. Thẩm Thi Đào nhờ vào Dương Khai, có được một tên trong danh sách đi vào Đế Uyển.

Theo lý mà nói, Thẩm Thi Đào dù là tư chất hay tu vi, đều không đủ để đi vào trong Đế Uyển. Càn Thiên Tông nhân tài đông đúc, người tài xuất hiện tầng tầng lớp lớp, đệ tử thế hệ trẻ có tu vi cao hơn nàng, tư chất tốt hơn nàng nhiều không đếm xuể. Nhưng Mặc Vũ và Cố Chân đều là nhân vật lõi đời, biết Càn Thiên Tông có thể cùng Lăng Tiêu Tông kết giao quan hệ, hoàn toàn là dựa vào Thẩm Thi Đào. Chuyến đi Đế Uyển này đương nhiên sẽ không bỏ lại nàng, ngược lại trong nửa năm này, còn ban cho nàng linh đan diệu dược, lại cho mấy vị đại trưởng lão trong môn liên thủ thi triển bí thuật giúp đỡ đưa tu vi của nàng tăng lên Phản Hư nhất tầng cảnh!

Cái giá phải trả không thể nói là không lớn!

Thẩm Thi Đào đối với Dương Khai cảm động đến rơi nước mắt! Đứng ở phía sau Cố Chân và Mặc Vũ, mắt đẹp không ngừng nhìn ra bên ngoài, muốn đích thân cùng Dương Khai nói lời cảm tạ một lần.

Ảnh Nguyệt Điện cùng Càn Thiên Tông như hẹn mà tới, Lưu Ly Môn đương nhiên cũng không vắng mặt.

Như Tiền Thông ngày đó đã đoán, Đại Diên giờ này cũng có tư cách đi vào Đế Uyển. Hơn nữa vận may của Lưu Ly Môn tương đối tốt, không ngờ còn có nhiều hơn Ảnh Nguyệt Điện một khối Đế Ngọc.Tổng cộng có 4 người được đi vào trong đó.

Môn chủ Cung Tinh Hà đích thân xuất mã, ngoài hắn và Đại Diên ra, còn lại hai người là Cung Ngạo Phù và Doãn Tố Điệp.

Thời khắc này, Doãn Tố Điệp âm thầm nghiến răng cắn lợi, đôi môi đỏ mọng nhu động, cũng không biết lẩm bẩm những thứ gì, thỉnh thoảng đưa đôi mắt đẹp trừng mắt về phía Đại Diên, biểu hiện buồn bực.

Đại Diên đối với chuyện này cũng vờ như không thấy, giống như Thẩm Thi Đào, sự chú ý hoàn toàn để ở ngoài điện, dường như đang chờ đợi cái gì. Tu vi của nàng giờ này cũng là Phản Hư nhất tầng cảnh, nhưng không giống như Thẩm Thi Đào, nàng là thông qua tự mình tu luyện đột phá, không có nhờ tay người khác giúp đỡ.

Đối với kết quả này, bất luận là Cung Tinh Hà hay Cung Ngạo Phù đều cảm thấy kinh ngạc. Dường như tất cả đều không nghĩ tới nàng lại có thể nhanh chóng tấn thăng đến Phản Hư Cảnh như vậy. Nếu không như thế, hai người chưa chắc sẽ đáp ứng để Đại Diên đi vào Đế Uyển.

Chính vì Đại Diên thể hiện tư chất và tốc độ tu luyện không kém chút nào so với Doãn Tố Điệp, hai người này lúc này mới đồng ý. Dù sao đều là đệ tử của môn phái mình, đi vào trong đó cũng không hẳn không thể, vừa lúc mượn cơ hội này mượn đường Lăng Tiêu Tông, vào trong Đế Uyển trước người khác một bước.

Ngoài ba tông môn này ra, trong đại điện còn có hai khuôn mặt xa lạ, đều có trình độ Phản Hư tam tầng cảnh, khuôn mặt từng trải, tuổi tác già nua.

Dương Khai cũng chưa từng quen biết bọn họ. Nhưng hai người này cũng là thanh danh lan xa trên U Ám Tinh.

Điện chủ Phiêu Miểu Điện và đại trưởng lão! Phiêu Miểu Điện cũng là một thế lực trên U Ám Tinh, tu vi cảnh giới của điện chủ cùng trưởng lão của nó đương nhiên cũng không kém. Bọn họ sở dĩ ở đây là bởi vì nguyên nhân đã giao một khối Đế Ngọc cho Lăng Tiêu Tông.

Chính là một khối Đế Ngọc kia, mới khiến Lăng Tiêu Tông cho mở rộng đại môn và cấm chế, nghênh tiếp bọn họ tiến vào bên trong.

Giờ khắc này, riêng cường giả Phản Hư tam tầng cảnh ở trong lầu tiếp khách cũng có đến hơn 7, 8 vị, nhân vật là tông chủ cấp chủ cũng có hơn ba người. Nhưng lại không ai dám lớn tiếng náo động hoặc lớn tiếng đàm luận, tất cả đều thần thái nghiêm trang.

Nguyên nhân không gì khác, Diệp Tích Quân đang ở đây, có nàng trấn giữ ở chỗ này, ai dám càn rỡ?

Uống một ngụm trà thơm, ăn chút linh quả, Tiền Thông ho nhẹ một tiếng, nhìn Dương Viêm ở vị trí đứng đầu hỏi: - Dương Viêm cô nương, Dương Khai vẫn chưa xuất quan sao?

Dương Viêm nghe vậy chậm rãi lắc đầu: - Tạm thời chưa có động tĩnh.

Tiền Thông nhướng mày, không khỏi có chút lo lắng: - Lần bế quan này cũng gần nửa năm, giờ này Đế Uyển sắp mở ra đến nơi, nhanh thì một vài ngày, chậm thì bảy tám ngày, hắn sẽ không bỏ qua thời cơ này chứ?

- Cảm ơn Tiền trưởng lão, nhưng ta nghĩ hắn có lẽ sẽ không đánh mất cơ hội, nói không chừng trong mấy ngày này hắn sẽ xuất quan. Dương Viêm mỉm cười, sắc mặt vẫn bình tĩnh, nhưng trong lòng cũng đầy lo lắng.

Nàng đương nhiên hiểu Dương Khai bế quan vì cái gì. Đơn giản chính là mong muốn trước khi Đế Uyển mở ra khiến thực lực bản thân tiến thêm một bước. Nhưng cho tới bây giờ, Thiên Nhất Cung bên kia cũng không có động tĩnh gì, không biết hắn thuận lợi hay không thuận lợi.
Có ý dò xét, lại lo lắng quấy rầy đến hắn, Dương viêm chỉ có thể nhẫn nhịn tâm tư chờ đợi.

- Chư vị là khách ở xa tới, nếu không ngại xin về chỗ ở nghỉ ngơi trước, trước khi Đế Uyển mở ra tất có hiện tượng khác lạ của thiên địa. Thực sự đến lúc đó, lại xuất phát cũng không muộn. Dương Viêm hiện tại thân là chức phó tông chủ, nói tới nói lui cũng là thỏa đáng hơn trước kia.

Mọi người nghe vậy, liếc nhìn nhau rồi lần lượt đứng dậy, nói lời cảm tạ cáo từ, chuẩn bị quay về chỗ ở mà Lăng Tiêu Tông đã chuẩn bị cho bọn họ.

Nhưng chưa đợi mọi người rời khỏi lầu tiếp khách, linh khí thiên địa kia bỗng nhiên chấn động mạnh một cái.

Mọi người ở đây không ai không phải là cao thủ đỉnh cao, cực kỳ nhạy cảm đối với biến hóa của linh khí thiên địa. Biến hóa này tuy rằng hơi nhỏ, nhưng vẫn bị bọn họ bắt được.

Sắc mặt mọi người đồng loạt biến đổi, thay vì cùng Dương Viêm hàn huyên thứ gì đó, lại dồn dập chuyển động thân hình, thoát ra khỏi lầu tiếp khách, ngẩng đầu nhìn lên trời.

Trên bầu trời kia, trong chu vi mười mấy dặm vết nứt cũ vẫn tồn tại, ánh mặt trời chiếu xuống từ đó, làm tươi cỏ cây của Lăng Tiêu Tông. Thoạt nhìn tuy rằng không có khác biệt so với lúc bình thường, nhưng bất kì ai cũng cảm thấy trong không khí có một loại cảm giác áp lực như mưa gió đang đến.

Rất nhanh, loại cảm giác này càng trở lên rõ ràng, linh khí thiên địa kia bắt đầu nhào lộn, như con ngựa hoang tháo dây cương, làm cho lòng người kinh sợ bất an.

- Đây là Cung Tinh Hà mi mắt hơi co lại, lộ vẻ mặt kinh hãi.

- Phụ thân, có phải dấu hiệu báo trước Đế Uyển sắp mở ra hay không? Cung Ngạo Phù khẽ hỏi, mắt đẹp tràn đầy vẻ hưng phấn. Vừa rồi Dương Viêm còn nói nếu Đế Uyển thực sự mở ra, nhất định sẽ có hiện tượng dị thường của thiên địa hiển lộ, không ngờ lập tức sắp xuất hiện.

Cũng giống như ý nghĩ của nàng, đại đa số người đang ở đây, Tiền Thông Phí Chi Đồ, Cố Chân Mặc Vũ, hai vị cao thủ kia của Phiêu Miểu Điện, đều biểu hiện mong chờ.

Nhưng rất nhanh, những cao thủ này liền nhíu mày, đồng loạt thu hồi ánh mắt, nhìn hướng về một nơi khác.

- Không đúng, là có người muốn đột phá! Tiền Thông kêu lên môt tiếng, sau khi nói xong có chút sửng sốt, trên khuôn mặt già nua hiện lên vẻ hưng phấn: - Dương Khai!

Hắn ngay lập tức nghĩ đến chỗ mấu chốt.

Biểu hiện của Dương Viêm cũng trở nên mừng rỡ, thân hình chuyển động bay về phía Thiên Nhất Cung.
Những người khác đương nhiên cũng muốn đi xem rốt cuộc thế nào, nhưng không nghĩ tới thân thể mềm mại của Diệp Tích Quân thoáng lên một cái, liền chắn trước mặt bọn họ, mặt lạnh lùng nói: - Chư vị dừng bước đi!

Mặc dù những người này đại đa số đều cùng Dương Khai có chút giao tình, quan hệ không tệ, nhưng giờ này Dương Khai đang ở điểm tấn thăng mấu chốt, Diệp Tích Quân sao có thể để cho bọn họ đi qua? Dương Khai muốn đột phá là một đại cảnh giới, nếu là bởi vì bị quấy nhiễu mà thất bại, thiết nghĩ hậu quả thật khó lường.

Cho nên nàng không chút do dự ngăn mọi người lại.

Đám người Tiền Thông đương nhiên hiểu rõ đạo lý này, cũng rối rít gật đầu, dừng lại tại chỗ, nhìn về phía bên kia.

Thấy bọn họ không động tĩnh gì, Diệp Tích Quân cũng không nói thêm nữa, mà đuổi theo Dương Viêm rời đi.

Trong khoảnh khắc, trước lầu tiếp khách chỉ còn lại có Tiền Thông và những người khách này.

- Sư huynh, huynh nói xem Dương sư huynh có thể tấn thăng thuận lợi không? Đổng Huyên Nhi có chút lo lắng hỏi. Nàng dù sao cũng là từ bước này đi tới, hiểu rõ khó khăn từ Thánh Vương Cảnh đột phá đến Phản Hư Cảnh.

Võ giả tu luyện, mỗi một lần đột phá đều kèm theo nguy hiểm to lớn, đó là tranh đấu với trời, tranh đấu với đất, tranh đấu với chính mình!

Không nói ai khác, bản thân nàng cùng Ngụy Cổ Xương lúc tấn thăng Phản Hư Cảnh, ai không trải qua đau khổ nói không thành lời. Riêng lúc năng lượng thiên địa kia rót vào cơ thể thanh tẩy, suýt nữa khiến nàng chịu không nổi, còn tâm ma liên tiếp xuất hiện kia, gần như khiến nàng sắp thành lại bại.

Loại đau khổ này không liên quan đến tư chất, là mỗi một võ giả đều phải đối mặt.

Nghe Đổng Huyên Nhi hỏi như vậy, Ngụy Cổ Xương toét miệng cười: - Yên tâm đi, người khác không dám nói, Dương huynh tấn thăng Phản Hư Cảnh tuyệt đối không thành vấn đề.

Trong lời nói tràn đầy tự tin đối với Dương Khai, Doãn Tố Điệp ở bên không ngừng bĩu môi. Tuy rằng không dám nói gì, nhưng trong lòng lại muốn Dương Khai cứ như vậy mà chết.

Cùng lúc đó, bên ngoài Thiên Nhất Cung ba dặm, Dương Viêm dừng chân không tiến thêm, lẳng lặng nhìn bên kia.

Nàng chạy đến chưa bao lâu, đám người Vũ Y, Thiên Nguyệt cùng Thường Khởi cũng đều lần lượt đến, đơn giản nói chuyện với nhau một hồi, mọi người cũng đều hiểu được cục diện lúc này là tình huống gì.

Để tránh Dương Khai bị quấy nhiễu, từng đạo mệnh lệnh được truyền ra, khiến mọi người không được đến gần Thiên Nhất Cung từ ba dặm, ngoài ba dặm, các đệ tử tuần tra cảnh giới, tránh người có lòng dạ bất lương xâm nhập vào trong đó.

Vừa mới hạ mệnh lệnh, phía trên Thiên Nhất Cung liền bất ngờ thay đổi.

Trên bầu trời kia, bỗng nhiên xuất hiện một cái phễu linh khí. Cái phễu linh khí này lúc vừa xuất hiện chỉ chiếm một chu vi mấy trượng mà thôi. Nhưng chớp mắt một cái, nó liền mở rộng ầm ầm, nhanh chóng lớn lên, cuối cùng lớn chừng vài mẫu, lúc này mới dừng lại.

Mà trong vòng xoáy đó, trong chu vi mấy trăm dặm đều chịu một lực hút cực lớn, linh khí thiên địa điên cuồng tụ tập lên đó.

Từng đạo hào quang màu sắc không giống nhau quét qua bên thân mọi người, như băng hỏa lôi thỉ, liên tiếp gia nhập vào trong phễu, khiến âm thanh truyền ra từ bên trong càng ngày càng lớn.

- Linh khí ngũ hành? Chân mày Diệp Tích Quân nhíu lại, mặt lộ vẻ kinh sợ.

Từng đạo hào quang màu sắc không giống nhau kia rõ ràng chính là linh khí ngũ hành trong thiên địa hội tụ mà thành. Trước lúc Đế Uyển dị động, cả U Ám Tinh đều xuất hiện cảnh tượng như vậy.

Giờ phút này xuất hiện cảnh này, cũng tương tự như ngày đó, nhưng không thể so sánh với ngày đó, bàn về quy mô đương nhiên là kém xa so với ngày đó, nhưng cái này cũng vô cùng kinh khủng rồi.

Đế Uyển là Đế Bảo, có thể ảnh hưởng khiến cả U Ám Tinh xuất hiện dị động, đươsng nhiên là hợp lý.

Nhưng hiện tại, chỉ là Dương Khai muốn đột phá Thánh Vương Cảnh, tấn thăng Phản Hư Cảnh, không ngờ cũng khiến cho linh khí ngũ hành thiên địa có biến hóa như thế, chả trách Diệp Tích Quân khiếp sợ như vậy.

Chương 1436: Điên cuồng rót vào cơ thể thanh tẩy.

Khi một võ giả tấn thăng Phản Hư Cảnh lại có thanh thế lớn như vậy sao?

Đáp án hiển nhiên là không phải!

Diệp Tích Quân thân là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong, trên việc này đương nhiên có quyền phát ngôn. Nàng thấy qua rất nhiều người trải qua bước này, trở thành võ giả Phản Hư Cảnh. Năm đó khi Cát Thất trải qua quá trình này, nàng vẫn ở bên cạnh đích thân hộ pháp. Nhưng không có người nào có thể so sánh với cảnh tượng trước mắt.

Đây quả thực đã có thể gọi là hiện tượng dị thường của thiên địa rồi!

Diệp Tích Quân thần sắc hoảng sợ, không tự chủ được nhớ lại rất lâu trước trong một quyển điển tịch cổ có thấy ghi lại, đó chính là nếu như thực lực một võ giả đủ lớn mạnh, như vậy khi hắn tấn thăng đại cảnh giới có thể tạo thành một chút dị biến thiên địa.

Dĩ nhiên, võ giả như vậy trong lịch sử trường giang cuồn cuộn, trước sau đều là hiếm thấy, hơn mấy ngàn vạn năm không nhất định sẽ xuất hiện một người.

Chẳng lẽ tông chủ có tiềm chất như vậy?

Bình tĩnh mà xem xét, Diệp Tích Quân cùng Dương Khai giao tình không nhiều, hơn nữa cũng không chưa quen thuộc, nàng ở lại Lăng Tiêu Tông, đeo chức đại trưởng lão, cũng hoàn toàn bởi vì nguyên cớ Dương Viêm, ngoại trừ Dương Viêm, nàng không coi trọng bất kỳ kẻ nào.

Với nhãn lực của nàng, đương nhiên có thể nhìn ra, Dương Khai lợi hại hơn so với Thánh Vương Cảnh bình thường, xem như tinh anh trong tinh anh. Dù là như thế, cũng không có ảnh hưởng gì đối với nàng.

Nhưng thời khắc này, nàng không khỏi nhìn Dương Khai với cặp mắt khác. Nếu như phỏng đoán của mình là thật, như vậy tiền đồ của tông chủ này ngày sau chỉ sợ không ai có thể lường được!

Vừa nghĩ đến đây, đôi mắt đẹp của Diệp Tích Quân bỗng nổi lên hào quang khác thường, lại có chút mong đợi.

Trên bầu trời kia, trong phễu linh khí to lớn chứa đủ năng lượng dao động để hủy thiên diệt địa. Mà theo linh khí thiên địa không ngừng tràn vào, cái phễu linh khí rồi cũng bắt đầu trở lên rực rỡ sắc màu, treo ngược trên bầu trời Thiên Nhất Cung, không ngừng xoay tròn, nhìn lên cực kì kinh người.

Mặc dù đứng ngoài ba dặm, mọi người đều có thể cảm nhận được áp bức từ trên trời giáng xuống giống như đất rung núi lở. Càng không nói đến Dương Khai thân đang ở chính phía dưới cái phễu. Không ai biết hắn lúc này sẽ chịu áp lực lớn thế nào.

Ngoài Thiên Nhất Cung, tia sáng chớp điên cuồng, đó là phản ứng của cấm chế Thiên Nhất Cung khi chịu đựng áp lực.

- Đại trưởng lão, tông chủ tình hình như thế nào? Đám người Thường Khởi lo lắng bất an, vì không dám thả ra thần thức hướng về bên kia theo dõi nên không thể không hướng về Diệp Tích Quân thỉnh giáo.

- Xem ra vẫn là thuận lợi, đã chạm đến pháp tắc thiên địa.

Diệp Tích Quân khẽ trả lời.

Đám người Thường Khởi nghe vậy, sắc mặt mừng rỡ, chạm đến pháp tắc thiên địa, điều này cũng có ý nghĩa là Dương Khai đang đột phá.

- Nhưng rốt cuộc có thể thành công hay không, còn phải xem hắn có thể chịu đựng được sự rót vào cơ thể thanh tẩy của năng lượng thiên địa kia không.

Sắc mặt mọi người có chút thay đổi, tất cả đều im lặng, gương mặt lo âu.

Năng lượng thiên địa rót vào cơ thể thanh tẩy, là một quá trình võ giả tấn thăng đại cảnh giới nhất định phải trải qua. Trong quá trình này, võ giả sẽ chịu đau khổ và đau đớn khó có thể tưởng tượng được, cũng là tiêu chuẩn tốt nhất để kiểm nghiệm và đánh giá tư chất toàn diện của một võ giả. Một khi thành công, sẽ khiến thực lực bản thân tăng trưởng một bậc lớn, do đó đột phá gông cùm của bình cảnh, đi tới cảnh giới kế tiếp.

Nếu là thất bại

Nhẹ thì thân thể bị trọng thương, nặng thì nổ tan xác mà chết!

Dù sao đó là năng lượng thiên địa rót vào cơ thể thanh tẩy, kết quả thất bại chắc chắn không biết sẽ đi đến đâu.

Mỗi một năm đều có vô số võ giả bỏ mạng ở cửa ải này. Cho nên đối với võ giả mà nói, đột phá đại cảnh giới là cơ duyên, cũng là khiêu chiến! Pháp tắc sinh tồn khôn sống mống chết thể hiện rất sâu sắc ở thời khắc này.

Khi võ giả thông thường tấn thắng đại cảnh giới sao có thể gây nên hiện tượng thiên địa dị thường kinh người như vậy? Dương Khai làm được, điều này đương nhiên là việc khiến người khác vừa mừng vừa sợ. Nhưng đã đi đến bước này, vậy cũng chỉ có thể thành công không thể thất bại.

Giờ khắc này xét từ mức độ tụ tập của năng lượng thiên địa, Dương Khai nếu là thất bại, kết quả kia chỉ có một hồn bay phách tán! Dù sao uy năng chứa trong cái phễu linh khí sặc sỡ kia quá mức khổng lồ, đó căn bản không phải là một võ giả Thánh Vương Cảnh có thể chịu đựng.

Mà khi mọi người ở đây đang không ngừng lo lắng, trong cái phễu linh khí to lớn trên bầu trời kia bỗng nhiên có biến hóa, dường như trong Thiên Nhất Cung xuất hiện lực lượng gì đó hấp dẫn nó. Cái phễu linh khí kia không ngờ xoay tròn với tốc độ nhanh, mà trong lúc xoay tròn, năng lượng thiên địa khổng lồ như biển lớn theo phương hướng của phễu kia, ầm ấm giáng xuống dưới.

Không ngừng nghỉ chút nào, không dừng lại chút nào, dường như tích trữ rất lâu cũng chỉ để bạo phát một lần!

Cấm chế tầng tầng lớp lớp của Thiên Nhất Cung giống như tờ giấy dán, đối diện với năng lượng thiên địa khổng lồ khó có thể lường được căn bản không chịu nổi một đòn, trong khoảnh khắc liền bị oanh phá, linh khí ngũ sắc khiến Diệp Tích Quân đột nhiên biến sắc kia rót thẳng vào trong Thiên Nhất Cung, rất nhanh liền biến mất không thấy.

Với mắt thường có thế thấy được tốc độ của phễu linh khí to lớn đang nhỏ dần, chỉ mấy hơi, thể tích liền rút nhỏ một vòng.

- Tông chủ! Đám người Thường Khởi hoảng sợ kinh hô, sắc mặt biến đổi kinh hoàng.

Năng lượng thiên địa lại trút xuống như vậy, khiến bọn họ quả thực không thể tin vào mắt mình! Bọn họ cũng đều tấn thăng qua Phản Hư Cảnh, cũng đều trải qua giai đoạn này.

Mà khi bọn họ trải qua năng lượng rót vào cơ thể thanh tẩy, chính là từng đạo năng lượng như chớp điện đánh vào, tràn vào trong cơ thể bọn họ, có khoảng cách thời gian nhất định. Tuy rằng lớn mạnh, nhưng lại cho bọn họ có cơ hội tạm nghỉ và điều chỉnh.

Mà cảnh tượng trước mắt này, rõ ràng không phải như thế. Như thế này, Dương Khai căn bản không có chút cơ hội tạm nghỉ nào.

Cho dù Dương Khai có lớn mạnh hơn nữa, đối diện với uy hiếp thiên địa thế này, làm thế nào có thể may mắn thoát khỏi khó khăn này?

Sắc mặt của đám người Thường Khởi trong phút chốc trắng bệch như tuyết, bản năng cho rằng Dương Khai lần này chết chắc rồi.

Diệp Tích Quân cũng không ngoại lệ, khẽ thời dài một cái, mặt lộ vẻ thất vọng. Nàng cho là mình đã đụng phải một thiên tài tuyệt đỉnh ngàn vạn năm không xuất thế, nhưng không ngờ đối phương lại chỉ là đóa phù dung sớm nở tối tàn mà thôi.

Nhưng rất nhanh, chân mày nàng nhíu lại, trong đôi mắt đẹp lóe lên thần quang rạng rỡ, thần tình bỗng trở nên kinh ngạc.

Bởi vì các phễu linh khí kia lại không như vậy mà tiêu tán, vẫn như cũ tiếp tục trút xuống năng lượng thiên địa khiến người khác nghe thấy kinh sợ, liên tiếp không ngừng, tiếng động từ bên trong ầm ầm truyền ra, đinh tai nhức óc.

Hắn không chết!

Diệp Tích Quân chau mày lại, cảm thấy ngoài sức tưởng tượng. Dương Khai nếu chết, hiện tượng thiên địa dị thường do hắn tấn thăng mà sinh ra này đương nhiên cũng sẽ tiêu tán vô hình, nhưng cái phễu linh khí này vẫn tồn tại, vậy chứng minh đối phương vẫn chưa chết, mà đang chịu đựng năng lượng thiên địa rót vào cơ thể thanh tẩy!

Đây cũng là bước mấu chốt của đột phá đại cảnh giới.

Nghiêng tai lắng nghe, Diệp Tích Quân rõ ràng nghe được trong tiếng động ầm ầm, còn kèm theo tiếng gào thét thê lương đang chịu đựng một cách khó khăn của một người.

Hắn quả nhiên không chết, đôi mắt đẹp của Diệp Tích Quân sáng ngời, quay đầu nhìn về phía Dương Viêm, bất ngờ phát hiện nàng còn trấn định hơn mình. Dường như sớm đã có dự liệu, nhưng sau khi cẩn thận quan sát, vẫn có thể phát hiện, đôi bàn tay trắng như phấn của Dương Viêm khẽ nắm chặt, trong đôi mắt kia tràn đầy lo lắng và sốt ruột.

Đám người của Lăng Tiêu Tông ở đây lo lắng, các cường giả của Ảnh Nguyệt Điện, Càn Thiên Tông, Lưu Ly Môn cùng Phiêu Miểu Điện cũng không khỏi hoảng sợ.

- Trưởng lão, năng lượng rót vào cơ thể thanh tẩy như vậy, Dương huynh có thể chịu nổi không? Ngụy Cổ Xương lo lắng hỏi.

- Lão phu cũng không dám đoán bừa, nhưng việc đã đến nước này, hắn nếu không chịu nổi, chỉ chết mà thôi! Tiền Thông chau mày, thở dài. Hắn không nghĩ tới Dương Khai tấn thăng Phản Hư Cảnh sẽ có động tĩnh lớn như vậy, không khỏi vì hắn có chút lo lắng.

- Cũng không chắc là không chịu nổi Tông chủ Cố Chân của Càn Thiên Tông như có điều suy nghĩ. - Nếu là thân thể của hắn đủ lớn mạnh, thì có thể đón nhận những năng lượng thiên địa này trong khoảng thời gian ngắn.

Điện chủ Phiêu Miểu Điện cùng đại trưởng lão tuy rằng không nói gì thêm, nhưng khi hai người hướng mắt về phía bên kia thần sắc đều lóe lên bất định, không ngừng nghi hoặc.

Cung Tinh Hà và Cung Ngạo Phù của Lưu Ly Môn sau khi liếc nhau, trong ánh mắt hai cha con đều hiện lên vẻ rung động. Bọn họ trước đó chỉ nghĩ đến Lăng Tiêu Tông có thể tạo lên danh tiếng lớn như vậy hoàn toàn là dựa vào địa hình chiếm cứ đặc thù, còn có Diệp Tích Quân trấn giữ ở chỗ này.

Nhưng bây giờ xem ra, tông chủ của Lăng Tiêu Tông này dường như cũng không phải người bình thường, nhất định phải xét lại hắn một phen. Nếu hắn bỏ mạng như vậy, dĩ nhiên là tin mừng lớn, trên U Ám Tinh có Chiến Thiên Minh cùng Lôi Đài Tông, hai thế lực lớn đứng đầu là đủ rồi. Cung Tinh Hà cũng không hi vọng lại có thêm một thế lực như thế nữa. Nếu hắn thực sự có thể thành công, thì ngược lại nhất định phải kết giao mới được!

Tâm tư mọi người không giống nhau, nhưng dù cho trong lòng nghĩ như thế nào, thời khắc này sự chú ý của mọi người đều tập trung vào cái phễu linh khí ngũ sắc to lớn kia, chỉ trong chốc lát, cái phễu ngũ sắc dường như biến nhỏ không ít, so với trước đó, chỉ nhỏ còn một nửa, hơn nữa vẫn đang nhanh chóng giảm tiếp.

Lại một lúc sau, trước mắt mọi người, cái phễu ngũ sắc to lớn kia không ngờ biến mất không thấy. Trong cái phễu kia vốn là tích chứa năng lượng thiên địa, thời khắc này đã rót toàn bộ vào trong Thiên Nhất Cung. Cảm giác đè nén và áp bức khiến người khác kinh sợ kia cũng đồng thời biến mất không còn nữa. Trên bầu trời lại lần nữa khôi phục lại màu sắc tươi sáng vốn có. Ánh mặt trời trút xuống, trời xanh không mây, vạn dặm không mây.

Chỉ có vài đạo linh khí ngũ sắc còn sót lại, như cá lọt lưới vậy, còn lơ lửng bên trên Thiên Nhất Cung.

Cả Lăng Tiêu Tông, yên tĩnh không tiếng động. Ánh mắt mọi người đều chú ý đến vị trí tại Thiên Nhất Cung, muốn biết bên kia kết quả thế nào.

Nhưng bên đó cũng không có chút động tĩnh nào, một mảnh tĩnh mịch, dường như Dương Khai đã bỏ mạng thật rồi.

Sắc mặt Vũ Y cùng Thiên Nguyệt trở lên trắng bệch!

Thất bại? Đám người Vũ Y quả thực không dám suy nghĩ thêm, nhưng cảnh tượng trước mắt này ngoại trừ thất bại thì không còn cách giải thích nào khác.

Không võ giả nào có thể trong thời gian ngắn như vậy chịu đựng được năng lượng thiên địa khổng lồ như vậy rót vào cơ thể thanh tẩy. Dù là Phản Hư tam tầng cảnh cũng không làm được, đừng nói là Dương Khai vốn chỉ là Thánh Vương Cảnh đỉnh phong.

Hai người bọn họ tuy rằng chưa tới cảnh giới này, nhưng ít nhiều vẫn có chút nhãn lực.

Đám người Thường Khởi cũng là mặt xám như tro tàn.

- Đều vẻ mặt buồn bã làm gì? Chân mày Diệp Tích Quân khẽ nhíu lại. - Các ngươi cho là hắn đã chết sao?

Thường Khởi nghe vậy chấn động, ngạc nhiên nhìn nàng, nôn nóng nói: - Đại trưởng lão, người là muốn nói

Khóe miệng Diệp Tích Quân nhướng lên, khuôn mặt luôn trong trẻo nhưng lạnh lùng từ trước đến giờ không ngờ lại lộ vẻ tươi cười, lại có chút ít phong tình câu hồn đoạt phách, sửa lại sợi tóc một chút, không chút hoang mang nói: - Tuy rằng bổn cung cũng không biết hắn rốt cuộc sao lại làm được. Nhưng người không chết. Không chỉ không chết, ngược lại vẫn sống rất tươi tỉnh.

Chương 1437: Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí.

Nghe Diệp Tích Quân nói như vậy, mấy người Thường Khởi đều ngẩn người.

Không có người chết... thì có nghĩa tấn thăng thành công rồi!

Mấy người Thường Khởi gần như không thể tin lỗ tai của mình, bất quá lời này là do Diệp Tích Quân nói ra, tự nhiên rất có uy tín, không có người nào dám nghi ngờ gì, ai nấy đều vui mừng, mong đợi nhìn về hướng Thiên Nhất Cung.

Mà ngay lúc Diệp Tích Quân vừa dứt lời, linh khí thiên địa bên trên Thiên Nhất Cung bỗng nhiên một lần nữa xảy ra biến hóa, linh khí kia nhanh chóng tụ tập, sau đó huyễn hóa thành một cái bàn tay khổng lồ.

Trong bàn tay che phủ trời đất kia dường như truyền ra một lực lượng rất thần kỳ, sáng rực đủ để che phủ ánh mắt của tất cả mọi người.

Bàn tay hung hăng chụp lấy mấy tia linh khí năm màu lọt lưới kia vào lòng bàn tay, ngay sau đó từ từ thu lại, rồi rất nhanh thu vào Thiên Nhất Cung, biến mất không thấy.

Trông thấy cảnh này, Diệp Tích Quân vô cùng ngạc nhiên, mà nụ cười nơi khóe miệng càng đậm nét, lẩm bẩm nói:

- Tiểu tử này...

Thậm chí ngay cả mấy tia linh khí năm màu cuối cùng kia, hắn cũng không muốn lãng phí, mấy tia linh khí đó không có rót vào trong cơ thể hắn, hắn lại chủ động đưa tay bắt trở về: Có lòng thanh thản làm chuyện như vậy, thì đại biểu cho bên kia hết thảy thuận lợi... Diệp Tích Quân bật cười khanh khách.

- Tốt rồi, tốt rồi! Tất cả đều tản đi thôi, Dương Khai bên kia không cần lo lắng nữa! Dương Viêm cũng mãi tới giờ khắc này mới thở ra một hơi, cuối cùng cao giọng nói với mọi người.

- Dạ! Đám người Thường Khởi cung kính đáp lại, rồi nhanh chóng rời đi.

- Đại trưởng lão! Hắn vừa mới đột phá, còn cần chút thời gian để củng cố cảnh giới, chỗ này làm phiền ngài trông coi! Dương Viêm lại phân phó cho Diệp Tích Quân một tiếng.

- Dạ, đại nhân! Diệp Tích Quân nhẹ nhàng gật đầu, đối với mệnh lệnh của Dương Viêm, bà luôn tuân theo!

Nhìn lướt qua Thiên Nhất Cung, Dương Viêm mỉm cười, thân hình lắc một cái liền biến mất tại chỗ. Giờ này Đế Uyển sắp mở ra ngay trước mắt, Dương Khai lại chưa thể ra mặt, tất cả chuyện lớn nhỏ của Lăng Tiêu Tông bên này đều do nàng xử lý. Cũng may có mấy người Vũ Y, Thiên Nguyệt cùng nhau trợ giúp, cho nên cũng không khó khăn lắm.

Bên trong Thiên Nhất Cung, Dương Khai một thân quần áo rách nát, lam lũ, trên áo trên quần dính đầy dấu vết máu khô màu vàng nhạt, đầu tóc cũng rối bù, thoạt nhìn vô cùng chật vật... giống như vừa trải qua một trận đại chiến cửu tử nhất sinh.

Bất quá trên mặt hắn lại rất vui mừng, đầy ý sảng khoái.

Hắn cũng không nghĩ tới, lần này tấn thăng lại thuận lợi như thế.

Ngày đó chiếm được Đại Diễn Thần Sa, gom góp đủ số chí bảo ngũ hành, Dương Khai liền bắt đầu tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm, cũng không có hy vọng tu luyện tới trình độ cao gì, vốn chỉ có ý làm quen mà thôi.

Nhưng không nghĩ tới lần nầy liền phát hiện không thể ngừng lại.

Gần năm tháng, hắn đã tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm đến tầng thứ nhất, chẳng những cường độ thân thể gia tăng thật lớn, mà ngay cả thánh nguyên cùng thần thức cũng nhận được tăng cường, so với trước đây tu luyện, chỉnh thể thực lực tăng lên ít nhất một vài thành!

Mà chính là tăng lên một vài thành này, đã làm hắn chạm vào điểm giới hạn của Phản Hư Cảnh, chạm tới gông cùm xiềng xích của Thánh Vương Cảnh đỉnh phong.

Sau đó hắn tạm dừng tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm, bắt đầu cắn nuốt hấp thu năng lượng thần hồn của những tinh hồn còn giữ lại trong thức hải.

Một trận chiến ở Long Huyệt Sơn, chết không ít cường giả Phản Hư Cảnh, thần hồn của các võ giả Phản Hư Cảnh đó phần lớn đều bị hút vào bên trong thức hải của Dương Khai, rồi nhờ có Diệt Thế Kim Quang tinh lọc, hắn chỉ giữ lại đó không có xử lý.

Sau khi cắn nuốt hấp thu năng lượng thần hồn của những võ giả này, chiếm được cảm ngộ của họ đối với thiên đạo võ đạo, chuyện đột phá liền nước chảy thành sông.

Tuy nhiên lần này đột phá có hơi khác với trước, trước kia không hề có một màn linh khí năm màu tụ tập, Dương Khai cũng không biết rốt cuộc là vì cái gì, mơ hồ phỏng đoán hẳn là có quan hệ với việc mình tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm.

Tổng thể mà nói, lần này đột phá xem như cơ duyên xảo hợp, nước chảy thành sông, hoàn toàn khác với tính toán từ trước. Trước đó Dương Khai bế quan chính là để tấn thăng, vì để đột phá mà nỗ lực, thậm chí còn chuẩn bị một viên Ngưng Hư đan có đan văn.

Nhưng người tính không bằng trời tính, tất cả chuẩn bị đều không có dùng đến.

Đây là chuyện tốt, tự nhiên Dương Khai vô cùng mừng rỡ.

Giờ này Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm cũng tu luyện đến tầng thứ nhất. Bất quá thân thể bất tử bất diệt trong truyền thuyết kia vẫn còn rất xa vời. Quyển công pháp này cộng tất cả chín tầng, một tầng khó khăn hơn so với một tầng, muốn tu luyện đến đỉnh phong nhất, cũng không biết phải tốn thời gian bao lâu, hao phí bao nhiêu chí bảo ngũ hành! Sau khi Dương Khai tu luyện đến tầng thứ nhất, đã cố ý kiểm tra một chút chí bảo ngũ hành của mình: Thái Dương Chân Tinh đẳng cấp cao nhất kia dường như không có biến đổi gì, nhưng những thứ khác thì không như ý muốn.

Lực lượng căn nguyên bên trong Huyền Kim giảm đi; Lôi Mộc cũng như vậy; Huyền Âm Quỳ Thủy giảm bớt ba giọt, Đại Diễn Thần Sa giảm bớt hơn 20 viên...

Trả giá cao như vậy không thể nói là không lớn, nhưng cũng không sao, vật liệu còn dư lại đủ để mình duy trì tu luyện đến tầng thứ hai thậm chí là tầng thứ ba. Nhất là Thái Dương Chân Tinh, phỏng chừng có thể dùng rất lâu.

Quảng giữa có nhiều thời gian mình có thể đi tìm những chí bảo ngũ hành khác thay thế.

Chuyện này trong lúc nhất thời thật ra cũng không vội.

Trong lòng nghĩ như vậy, Dương Khai đưa ra một bàn tay, tâm niệm vừa động, một quầng sáng năm màu bỗng nhiên xuất hiện trên lòng bàn tay.

Quầng sáng chỉ lớn chừng cái trứng gà, cộng có hơn năm tầng, ánh sáng vàng xanh trắng đỏ nâu xen kẽ rực rỡ, thoạt nhìn sáng loáng tráng lệ.

Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí! Một trong thành quả của thời gian năm tháng tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm. Công pháp tôi luyện thân thể nghịch thiên này chẳng những có thể rèn luyện thân thể, tăng cường cường độ thân thể rất lớn, mà còn có thể tu luyện ra Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí một thần kỹ hiếm có này.

Kiếm khí do ngũ hành hội tụ thành, có thể giao tiếp dung hợp lẫn nhau, cũng có thể đơn độc phóng ra sử dụng, diệu dụng vô cùng, biến ảo nhiều loại.

Bất quá Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí trên tay này còn có vẻ hơi yếu một chút, giống như chim non vừa mới phá vỏ trứng chui ra, còn không chịu nổi mưa gió tàn phá, mang ra chiến đấu với người có lẽ còn chưa phát huy tác dụng quá lớn.

Tuy nhiên điều đó cũng không gây trở ngại cho tâm tình Dương Khai muốn thí nghiệm một phen.

Thần niệm vừa động, giữa quầng sáng năm màu kia lập tức bắn nhanh ra một luồng sáng vàng, ngay sau đó ở trước mặt Dương Khai uốn éo, biến thành một thanh kiếm nhỏ màu vàng.

Kiếm thể tuy nhỏ, nhưng kiếm ý sắc bén chứa bên trong nó lại không thể khinh thường. Đây là kiếm khí bất diệt thuộc tính kim do Huyền Kim căn nguyên ngưng luyện ra, vốn nó có sẵn tính công kích cực mạnh.

- Đi! Dương Khai cao giọng quát, chỉ tay một cái, thanh kiếm màu vàng kia nhẹ run một cái, rồi biến mất tại chỗ, chớp mắt liền xuyên thủng cấm chế của Thiên Nhất Cung bắn nhanh ra ngoài mấy dặm. Khoảng cách này nằm trong vòng thần niệm khóa được, tự nhiên Dương Khai thấy rõ quỹ tích phi hành của thanh kiếm màu vàng, không khỏi nhướn chân mày, lộ ra vẻ mặt mừng rỡ.

Mặc dù không có thí nghiệm lực sát thương của nó, nhưng tốc độ của nó lại rất nhanh, người khác khó lòng phòng bị.

Tâm niệm lại vừa động, thanh kiếm nhỏ màu vàng kia liền bay trở về... tương liên cùng tâm thần thật dễ sai khiến.
Dương Khai tâm tình thật tốt, nhất nhất thí nghiệm một lần bốn loại kiếm khí bất diệt còn lại, cuối cùng rất hài lòng.

Năm loại kiếm khí bất diệt, uy lực mỗi thứ mỗi vẻ, không thể nói thứ nào ưu thứ nào khuyết: Kim Kiếm; Hỏa Kiếm chủ sát thương. Kim Kiếm sắc bén nhanh chóng; Hỏa Kiếm uy lực khiếp người.

Thổ Kiếm, Thủy Kiếm chủ phòng ngự: Thổ Kiếm dày đặc kiên cố; Thủy Kiếm mềm mại mênh mông.

Về phần Mộc Kiếm so ra trung dung, tập trung đủ lực công và phòng, nhưng cũng không thể xem thường.

Hơn nữa, nếu như tu luyện năm loại kiếm khí bất diệt này tới trình độ nhất định, còn có thể bày ra Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Trận. Bên trong kiếm trận, lực lượng ngũ hành tương sinh tương khắc, tuần hoàn không dứt, sinh sinh không ngừng, trừ phi trong nháy mắt phá đi cả năm loại kiếm khí bất diệt, nếu không cho dù là đối thủ cao hơn một bậc bị giam ở trong đó, cũng phải chịu nhiều đau khổ.

Mừng rỡ thưởng thức, thí nghiệm một hồi lâu, Dương Khai mới thu Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí vào trong cơ thể. Công pháp này tuy rằng uy lực to lớn, nhưng muốn biểu hiện thành quả cũng không phải chuyện một ngày hai ngày, mà phải trải qua thời gian lắng đọng và tích lũy.

Dương Khai đối với chuyện này đã sớm có lòng chuẩn bị.

Giờ này cũng đã tấn thăng đến Phản Hư Cảnh, thực lực cao hơn so với trước, toàn thân tựa hồ đều tràn đầy lực lượng, trong cái giơ tay nhấc chân đều có uy thế lớn lao.

Phản Hư Cảnh, cũng là cảnh giới đứng đầu nhất trên U Ám Tinh!

Từ khi mình đặt chân lên Tinh Vực tới nay, đã qua gần 20 năm, lúc trước bất quá là một tiểu nhân vật Nhập Thánh lưỡng tầng cảnh, mà bây giờ đã vượt qua hai đại cảnh giới, tốc độ tu luyện như thế không dám nói trước không có sau cũng không có người nào, nhưng tuyệt đối số lượng không nhiều lắm.

Đừng xem Ngụy Cổ Xương, Đổng Huyên Nhi khuôn mặt thoạt nhìn dường như cùng lứa với Dương Khai, kỳ thực còn lớn tuổi hơn Dương Khai nhiều, chỉ có điều thực lực võ giả cao, khuôn mặt rất khó già đi. Thực lực bản thân cường đại đều có một số hiệu quả chống lại năm tháng vô tình.

Nhân vật như Tiền Thông, Phí Chi Đồ, đâu có người nào không phải là lão tiền bối sống mấy trăm năm?

Trong lòng nghĩ đến đây, Dương Khai cũng không có kiêu ngạo tự mãn, Phản Hư Cảnh cũng chỉ là một cái cảnh giới tu luyện của võ giả mà thôi, phía trên còn có Hư Vương Cảnh! Thậm chí còn có cảnh giới cao hơn, tối thiểu, Tinh Không Đại Đế chính là nhân vật cao hơn xa Hư Vương Cảnh.

Chỉ có điều chưa đi đến một bước đó, Dương Khai còn không thể chạm tới tầng bí mật cao thâm hơn mà thôi.

Giờ này các thứ cần tu luyện đúng là không ít, cũng cần phải hao tốn thời gian.

Kim Huyết Ti còn dễ nói, sử dụng Kim huyết ngưng luyện Kim Huyết Ti không mất bao nhiêu thời gian, chỉ cần ngưng luyện ra Kim Huyết Ti, còn lại chính là ôn dưỡng ở trong cơ thể, thời gian càng dài, uy lực của Kim Huyết Ti sẽ càng lớn.

Long Cốt Kiếm cũng không cần Dương Khai quan tâm, đã có con chim lửa khí linh trợ giúp luyện hóa.

Diệt Thế Ma Nhãn cũng đang từ từ dung hợp với Lưu Ly Châu, theo thời gian trôi qua, Diệt Thế Kim Quang cùng Lưu Ly Thần Quang đồng dạng sẽ từ từ hợp hai làm một.

Bí thuật Dương Khai cần hao phí thời gian tự mình tu luyện chỉ có hai loại khác biệt: là Không Gian Nhận và Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm!

Cái gọi là kỹ nhiều không thông, Dương Khai cũng không vì vậy mà khổ não. Các loại bí thuật và thủ đoạn này đều quan hệ đến tương lai của hắn, bất quá hắn cũng không định tăng thêm thủ đoạn cùng bí thuật mới nào khác nữa, hiện tại chỉ cần nắm giữ tu luyện những thứ này đến đại thành, thì có thể ngang dọc thiên hạ rộng lớn này rồi!

Vừa nghĩ đến đây, Dương Khai nhắm hai mắt lại, mỗi tay cầm một khối thánh tinh nguyên, bắt đầu củng cố cảnh giới bản thân.

Cảnh giới vừa mới đột phá là rất nguy hiểm, nếu không lập tức củng cố, một khi sơ suất thì rất có khả năng rớt xuống.

Mấy ngày trôi qua!

Một ngày này, Dương Khai bỗng nhiên mở mắt, nhướng mày nhìn ra phía ngoài, thả ra thần niệm điều tra một lát, sau đó thản nhiên đứng dậy, sãi bước đi ra ngoài Thiên Nhất Cung, kết thúc bế quan hơn nửa năm.

Giờ này, trên quảng trường khổng lồ của Lăng Tiêu Tông, tất cả võ giả đều tụ tập ở nơi này, chẳng những bao gồm võ giả của Lăng Tiêu Tông, mà mấy người Tiền Thông cũng đều ở đây.

Mọi người ngẩng đầu nhìn lên, ánh mắt vì một vật trên bầu trời hấp dẫn, sắc mặt mỗi người đều trang nghiêm ngưng trọng...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau