VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1426 - Chương 1430

Chương 1428: Không giảng đạo lý.

- Đây cũng là lãnh thổ của Lăng Tiêu Tông ngươi? Có người muốn lồi con ngươi ra

- Không sai, bắt đầu từ tầng này của bức tường chắn lửa kéo dài đến trăm dặm ngoài kia, đều là lãnh thổ của Lăng Tiêu Tông ta!

Dương Khai thần sắc nghiêm túc trang trọng nói,

- Nhưng những người chưa được cho phép đã đặt chân đến, liền coi là khiêu khích và xâm phạm với Lăng Tiêu Tông ta!

Lời vừa nói ra, tất cả mọi người đều nhíu chặt mày Phong Bà Tử của Vạn Thú Sơn đem quải trượng đầu rồng trên tay hung hăng dáng xuống mặt đất, hừ lạnh một tiếng.

- Người trẻ tuổi, ngươi có phải hay không không đem anh hùng trong thiên hạ để vào mắt? Dám lớn tiếng không khoác lác!

- Ta lớn tiếng khoác lác!

Dương Khai nghiêng đầu nhìn nàng, cười ha ha nói: -Dám hỏi Phong tiền bối, tổng đà Vạn Sơn Thú của ngươi, trong vòng bao nhiêu dặm người ngoài không được phép đặt chân? Trăm dặm? Nghìn dặm? Hay là? Phong Bà Tử sắc mặt trầm xuống, nhất thời nghẹn lời.

- Chiến Thiên Minh thì sao? Dương Khai lại nhìn về phía Mạc Tiếu Sinh, Mạc Tiếu Sinh sắc mặt âm trầm, cũng như thế không nói nên lời.

- Vậy Lôi Đài Tông thì sao? Dương Khai hướng về phái Thành Bằng Huyên, người sau hừ lạnh một tiếng cũng không nói gì. Dương Khai sảng khoái cười:

- Chư vị tiền bối đều là nhân vật uy danh hiển hách, ở trước mặt vãn bối không cần ra vẻ bí hiểm, đừng nói một đường thế lực xuất thân của các vị tiền bối, dù là hai ba đường thế lực, trong vòng trăm dặm tổng đà nhà mình, đều là không tùy ý để người ngoài đặt chân, mà như vãn bối được biết, tông môn một đường cấm địa là trong vòng một nghìn dặm quanh tổng đà?

Thậm chí! Dương mỗ không cần nhiều, trăm dặm quanh đây cần hoạch lại, còn nói, chư vị tiền bối coi thường Dương mỗ ít tuổi, sỉ nhục Lăng Tiêu Tông ta mới thành lập, không đem Lăng Tiêu Tông ta để vào trong mắt? Nói đến cuối cùng, thanh âm của Dương Khai dần dần chuyển sang lạnh lẽo, biểu tình cũng lạnh hơn vài phần.

- Dương tông chủ, không thể nói như thế? Một âm thanh nũng nịu bất chợt vang lên, thanh thúy dễ nghe, chốc lát liền thu hút sự chú ý của mọi người. Dương Khai quay đầu lại, vừa vặn nhìn thấy thiếu nữa mi mục như họa đứng bên cạnh Phong Bà Tử, mỉm cười tự nhiên nhìn mình. Cô gái này là ai, Dương Khai không biết, nhưng đối phương nếu đứng chung một chỗ với Phong Bà Tử, nhất định là đệ tử của Vạn Thú Sơn.

- Vị cô nương này có gì chỉ giảo? Dương Khai nhàn nhạt nhìn nàng. Cô gái đó tiến lên một bước, dịu dàng khẽ chào, thoạt nhìn là người rất biết lễ nghĩa, lại phối hợp với tư thế uyển chuyển và nụ cười ngọt ngào, khiến cho người khác không sinh ra cảm giác chán ghét. Đôi môi khẽ mở, ngọt ngào nói:

- Để cho Dương tông chủ dễ gọi, tiểu nữ là Phong Nghiên đệ tử Vạn Thú Sơn.

- Phong Nghiên. Dương Khai nhíu mày, như có điều suy nghĩ nhìn thoáng qua Phong Bà Tử, hai người cùng họ, hơn nữa cảnh giới tu vi của nữ nhân này cũng không tính là cao, giống như mình, chỉ là Thánh Vương tam tầng cảnh mà thôi, nhưng lại được Phong Bà Tử luôn mang theo bên người, xem ra là hậu nhân của Phong Bà Tử, hơn nữa lại là hậu nhân cực kì được coi trọng, chả trách ở tình cảnh này mà cũng dám tùy tiện lên tiếng, không sợ bị trách phạt.

- Chỉ giáo thì không dám, tiểu nữ chỉ là muốn nói với Dương tông chủ, Lưu Viêm Sa Địa này vốn dĩ là cấm địa của U Ám Tinh, chính là nơi vô chủ, có thể nói là tài sản chung của các võ giả của U Ám Tinh chúng ta, mỗi lần Lưu Viêm Sa Địa mở ra, đều có không ít người trong đó chiếm được chỗ tốt cùng cơ duyên, hôm nay Dương tông chủ tùy tiện chiếm cư nơi này, hơn nữa lại còn muốn vẽ xuống trăm dặm cấm địa, có phải là có chút không thỏa đáng? Phong Nghiên miệng lưỡi lanh lợi, vài ba câu liền chỉ ra chỗ hiểm của vấn đề, khiến cho chư vị cường giả hai mắt sáng ngời, nhao nhao gật đầu tán đồng, cảm phục bội phần hướng về phía nàng, Phong Nghiên ngược lại không quan tâm hơn thua, vừa nhìn biết đã trải qua không ít trường hợp trọng đại, sau khi cười nhẹ một tiếng tiếp tục nói:

- Nếu thật sự muốn tính toán, mỗi thế lực U Ám Tinh nhà chúng ta đều có phần trong Lưu Viêm Sa Địa này, coi như là Dương Tông chủ đem đồ vật thuộc về mọi người cường đoạt mất, Vạn Thú Sơn ta nếu như đoạt đồ vật của Dương tông chủ, e là Dương tông chủ cũng không vui vẻ gì. Cùng đạo lý ấy, quý tông đem Lưu Viêm Sa Địa chiếm cứ, cũng nên hỏi xem chư vị tiền bối ở đây có ý kiến như thế nào.

- Không sai Mạc Tiếu Sinh lập tức mượn gậy đánh rắn, ở bên cạnh gần đầu phụ họa,

- Lưu Viêm Sa Địa là một trong ba cấm địa của U Ám Tinh, là tài sản chung của tất cả các võ giả U Ám Tinh ta, không ai có thế độc chiếm!

- Tài sản chung? Dương Khai xùy một tiếng cười, bỉu môi nói: - Đó là xa xưa rồi, hôm nay Lưu Viêm Sa Địa này là địa bàn của Lăng Tiêu Tông ta! Nếu ai không phục, hoan nghênh đến tấn công! Nếu thật sự có người có bản lĩnh tấn công Lưu Viêm Sa Địa, Dương mỗ xin dâng nơi này bằng cả hai tay thì thế nào?

- Dương tông chủ…

Phong Nghiên nhíu chặt lông mày, sắc mặt không vui, lạnh nhạt nhắc nhở:

- Ngươi hà tất phải hùng hổ dọa người như thế? Nếu thật phải làm như vậy, là chuyện khiến cho nhiều người tức giận, không biết Dương tông chủ đã cân nhắc sẽ có hậu quả gì không?

Dương Khai cười lạnh một tiếng:

- Trước kia Long Huyệt Sơn của ta cũng chưa từng chọc giận bất kì ai, thế mà vẫn bị không ít người vây công, nếu như Dương mỗ vận khí không tốt, sợ là sớm đã táng thân ở ngọn núi nhỏ đó rồi, chọc giận mọi người thì sao? Tiểu nha đầu, đừng có chơi trò nói chữ với ta, cũng đừng nói chuyện giật gân, ngươi còn không có tư cách nói chuyện với bổn tông chủ, để trưởng bối nhà ngươi đứng ra nói chuyện đi.

- Ngươi…

Phong Nghiên cắn nhẹ đôi môi mọng, vẻ mặt phẫn uất, -Ngươi đây là không giảng đạo lý không phải sao?

- Ha ha, giảng đạo lý?

Ngươi không biết trên thế giới này, quả đấm của người nào to, người đó liền có đạo lý sao? Dương Khai nét mặt mỉa mai nhìn nàng, trực tiếp khiến cho Phong Nghiên giận đến run người, sắc mặt đỏ bừng, không dám nói lời quá đáng. Không tiếp tục cho người khác lại có cơ hội làm khó, Dương Khai hừ lạnh một tiếng, đôi con ngươi quét về tứ phía, cao giọng quát:

- Dương mỗ nói đến đây thôi, chư vị nếu vẫn khăng khăng một mực, bổn tông chủ không ngại ngày khác rảnh rỗi sẽ đến tổng đà của chư vị bái phỏng một phen, gọi là có qua có lại, chư vị nếu không nghe Dương mỗ khuyên bảo, tùy tiện đặt chân lên lãnh thổ của Lăng Tiêu Tông ta, vậy Dương mỗ không cần khách khí gì với các ngươi! Chỉ là đến lúc đó chư vị tông môn có tổn thất gì, vậy thì đừng trách Dương mỗ không nói trước.
Cảnh cáo không chút lưu tình nể mặt, khiến cho tất cả mọi người sắc mặt đều khó coi. Dương Khai cố ý nhìn xung quanh, rất hài lòng với phản ứng của những người này, chỉ cần bọn hắn còn kiêng kị mình, thì sẽ không tự tìm rắc rối.

Dù sao trận chiến Long Huyệt Sơn trước đây, phía bên mình đã thể hiện chiến lực kinh người, đặc biệt là chiến hạm Hư Vương Cấp, dám chắc không có tông chủ nào dám không quan tâm, uy lực tinh pháo bắn ra, tin là bất cứ đại trận hộ tông nào cũng bị phá bỏ. Ánh mắt bỗng nhiên dừng lại ở một chỗ trong đám người, Dương Khai nhếch miệng cười, hướng về bên đó quát một tiếng:

- Đại Diên cô nương! Trong đám người, một đám người Lưu Ly môn cũng đang bị kẹt trong đó, vẫn như cũ do Cung Ngạo Phù dẫn đầu, Đại Diên cũng Doãn Tố Điệp theo sát bên hắn, còn có các đệ tử khác của Lưu Ly môn. Trước đây Dương Khai chưa từng gặp qua. Nghe thấy tiếng quát của Dương Khai, nét mặt Đại Diên lộ ra ý cười, hướng về phía này gật đầu.

- Đại Diên cô nương có muốn vào trong xem một chút không, sau này cũng thuận tiện đi lại. Dương Khai nhiệt tình mời.

Trong phút chốc, quần hùng dồn chú mục, vô số ánh mắt dồn về hướng Đại Diên, một người hai người đều biểu lộ vẻ mặt ngạc nhiên, thần sắc quái dị. Nếu là nói, Đại Diên là một mỹ nữ, Dương Khai ngược lại chỉ mời nàng thì có thể hiểu được, dù sao người trẻ tuổi nào cũng không thiếu phong lưu? Nhưng trên thực tế, Đại Diên không những không đẹp mà ngược lại cực kì xấu, trên mặt gồ ghề, sắc mặt xanh vàng, xem ra là người dinh dưỡng không đầy đủ, mặc dù dáng người mỹ lệ, cũng không che giấu được khuyết điểm bẩm sinh trên mặt nàng.

Nữ tử như vậy đi ra bên ngoài, e là rất ít người nguyện ý cùng nàng kết giao. Nhưng vừa mới đối mặt với nữ tử như Phong Nghiên mà Dương Khai mặt không đổi sắc, vậy mà chủ động mời cô vào Lăng Tiêu Tông, lại còn luôn mồm nói ngày sau thuận tiện đi lại. Đây là cái tình huống gì chứ? Chẳng lẽ tiểu tử này có khuynh hướng đặc biệt, không thích mỹ nữ mà lại thích xấu nữ? Cái ý niệm tức cười này cùng chung trong đầu, mọi người không khỏi khẽ lắc đầu, đều cảm thấy có chút không có khả năng.

- Ta…

Đối mặt với vô số ánh mắt, Đại Diên dường như có chút lo lắng, dù sao số lượng cường giả ở đây cũng quá nhiều, làm cho nàng nhất thời không biết nên đáp lại thế nào. Mà trong đôi mắt đẹp của Cung Ngạo Phù lại lóe lên dị sắc, đôi môi đỏ mọng khẽ động, hướng về phía Đại Diên truyền âm nói:

- Diên Nhi, nếu hắn đã chủ động mời, người liền vào trong xem một chút, xem xem Lăng Tiêu Tông rốt cuộc như thế nào, ân, nếu như có thể, không ngại hỏi hắn, khi Đế Uyển mở ra có thể hay không để cho người của Lưu Ly Môn từ bên trong Lưu Viêm Sa Địa đi vào Đế Uyển. Đại Diên nhíu mày, mặc dù vô ý thức có chút bài xích, nhưng sư tôn đã có lệch rồi không thể cãi lại, chỉ có thể nhắm mắt nói:

- Được Dương sư đệ mời, là vinh hạnh của Đại Diên, vậy Đại Diên cung kính không bằng tuân mệnh rồi.

- Nói hay lắm nói hay lắm. Dương Khai mỉm cười.

- Dương Khai. Hắn vừa dứt lời, Doãn Tố Điệp bỗng nhiên nũng nịu gọi một tiếng, đôi mắt đẹp long lanh nước, toát ra phong thái mê người, bản thân nàng đã từng tu luyện mị công, hôm nay thực lực đã tấn thăng đến Phản Hư Cảnh, mị công tiến nhanh, lại phối hợp với tư thái không tầm thường, đương nhiên là phong tình vạn chủng, không nói đến cường giả thế hệ trước, nam tử Thánh Vương Cảnh căn bản không ai có thể chống lại được sự hấp dẫn này, tất cả đều đem con ngươi nhìn thẳng.

- Người ta cũng muốn vào trong xem xem, có được hay không a? Doãn Tố Điệp nũng nịu hỏi, âm thanh vừa ngọt vừa dịu dàng, nghe vào tai, phảng phất như có một cánh tay ngọc đang vuốt ve trong lòng, trực tiếp khiến cho người ra thoải mái đến tận xương tủy.

Ta quen biết cô sao?

Khiến cho người ta có cảm giác phá hư phong cảnh là, Dương Khai căn bản không thèm để ý đến ý tứ của cô ta, một lời liền cự tuyệt luôn.

Khuôn mặt xinh đẹp của Doãn Tố Điệp hết xanh lại đỏ, nghiến răng nghiến lợi, phong tình trong đôi mắt đẹp biến mất không thấy, mà thay vào đó là oán độc vô tận. Dương Khai vẫn không để ý tới cô ta, mà là nhìn xung quanh, lát sau, ánh mắt dừng lại ở hướng khác trong đám người, hướng về bên đó mỉm cười ôm quyền:

- Vị tiền bối này… Bên đó, một thân nho bào, tóc dài xõa vai, thoạt nhìn là một người trung niên phóng đãng không bị trói buộc nhướn mày, lộ ra sắc mặt vui mừng, cười ha ha nói:

- Dương tông chủ đã có ý mời, vậy lão phu từ chối thì bất kính rồi! Dương Khai xoa xoa mũi, âm thầm nghĩ lời của mình còn chưa nói hết, đối phương đã tiếp lời, xem ra là vẫn luôn đợi ở đây.

Nhưng cũng không sao, dù sao vốn dĩ bản thân cũng định mời hắn kia mà. Người này hình như tên là Mặc Vũ, trước đây Dương Khai không rõ lắm lai lịch của hắn, chỉ biết là hắn không có ác ý với mình, hơn nữa lại là người của Càn Thiên Tông, ở Long Huyệt Sơn, đối phương còn ra tay một lần, hữu ý vô ý giúp mình hóa giải một đòn công kích.

Chương 1429: Người già thành tinh.

Lúc đó Dương Khai vẫn không hiểu là vì sao, hiện tại nhìn thấy hai nữ tử Thẩm Thi Đào và Lục Oánh đứng cạnh hắn, trong lòng lập tức hiểu rõ. Hẳn là do Thẩm Thi Đào Và Lục Oánh mở miệng thỉnh cầu rồi. Hai nàng quả nhiên là người có ơn tất báo, hơn nữa nam tử trung niên này của Càn Thiên Tông cũng là người không tồi, nếu không ngày đó ở Long Huyệt Sơn, lão đã không âm thầm giúp mình, mặc dù chỉ có một lần, nhưng Dương Khai vẫn ghi nhớ trong lòng.

Dù sao lúc đó ai cũng thấy Long Huyệt Sơn không vừa mắt, lão có thể trượng nghĩa xuất thủ, cũng coi như là người ân oán phân minh rồi.

- Thẩm cô nương và Lục Oánh cô nương cũng cùng vào đi. Dương Khai hướng bên đó hét to. Thẩm Thi Đào và Lục Oánh nét mặt vui vẻ, gật đầu không ngừng, theo sát phía sau Mặc Vũ bay về phía bên này.

Dù sao cửa khoang Phi Sa Chiến Toa không đóng, lát sau, Đại Diên và ba người của Càn Thiên Tông đã cùng nhau đi vào trong, đợi sau khi nhìn rõ thế cục bên trong, Mặc Vũ biến sắc, vội vàng hướng đến Diệp Tích Quân hành lễ, học theo Tiền Thông và Phí Chi Đồ nghiêm chỉnh ngồi xuống.

Bên ngoài Chiến Toa truyền đến thông điệp cuối cùng của Dương Khai, chốc lát, Dương Khai cũng lách mình tiền vào trong Phi Sa Chiến Toa, đợi sau khi hắn đi vào, phi hành bí bảo cổ quái này liền hơi chao đảo, chưa vào đến phía trong bức tường chắn lửa đã biến mất không thấy. Bên ngoài Lưu Viêm Sa Địa, vô số cường giả sắc mặt tái nhợt, oán hận nhìn Lưu Viêm Sa Địa, lại không thể làm gì.

Vừa rồi nhìn thấy bộ dạng ngông cuồng của Dương Khai, rất nhiều người muốn xông lên hạ thủ với hắn, nhưng hai người Mạc Tiếu Sinh và Thành Bằng Huyên đều không ra tay, bọn họ chỉ có thể cứ thế án binh bất động, dẫn đến hiện tại bỏ lỡ cơ hội, đối phương đã tháo chạy vào trong Lưu Viêm Sa Địa, muốn đuổi theo cũng không kịp nữa rồi.

- Mạc trưởng lão, tiểu tử kia quá mức không coi ai ra gì, chẳng lẽ chuyện hôm nay cứ như vậy thôi? Một đại hán thân hình khôi ngô bước lên phía trước, vẻ mặt không cam lòng nhìn Mạc Tiếu Sinh.

Người này cũng không phải là vô danh, cảnh giới tu vi không thấp, mấy năm trước vừa tấn thăng lên Phản Hư tam tầng cảnh, là một tông chủ tông môn nhị tuyến. Mặc dù là nhân vật tông chủ có cấp bậc, nhưng khi đối mặt với đại trưởng lão của Chiến Thiên Minh, thân phận của hắn vẫn thấp hơn một bậc, dù sao Chiến Thiên Minh cũng không phải là tông môn hắn có thể so sánh được.

- Lan tông chủ muốn thế nào? Mạc Tiếu Sinh lạnh nhạt liếc hắn một cái, biểu tình không vui không giận.

- Lan mỗ nuốt không trôi cục tức này. Tông chủ họ Lan oán hận nói.

- Nếu Lan tông chủ thực sự không nhịn được. Không ngại thử tấn công Lưu Viêm Sa Địa, nói không chừng có thể phá vỡ được bức tường chắn lửa này, lúc đó lão phu nhất định dốc toàn bộ lực lượng của Chiến Thiên Minh, giúp Lan tông chủ lấy đầu tiểu tử kia. Nghe Mạc Tiếu Sinh nói như vậy, tông chủ họ Lan kia không những không vui, ngược lại mặt biến sắc, vội vàng xua tay nói:

- Mạc trưởng lão chê cười rồi, Lưu Viêm Sa Địa này từ xưa đến nay là cấm địa của U Ám Tinh ta, chưa đến lúc mở ra không ai có thể đi vào trong, Lan mỗ làm sao có thể phá vỡ bức tường chắn lửa này được?

- Đã như vậy, không cần nói được nói mất, chẳng có ý nghĩa gì! Mạc Tiếu Sinh hừ lạnh một tiếng.

Tông chủ họ Lan ăn phải cái đinh không mềm không cứng, sắc mặt vô cùng lúng túng, chỉ đành lui xuống một bên, tâm tình phiền muộn. -Mạc huynh, xem ra chúng ta cũng chỉ có thể hư tình giả ý rồi.

Thành Bằng Huyên chau mày, thở dài nói. -Đúng vậy, Mạc mỗ cũng có ý này, vì kế hoạch hôm nay, hay là nghĩ cách để vào Lưu Viêm Sa Địa, nếu không một khi đợi đến lúc Đế Uyển mở ra, nhât định sẽ mất đi cơ hội tốt, đừng nói đến cái gì mà Lăng Tiêu Tông…hừ, ngày sau còn dài. Hôm nay nhường hắn một bước cũng không sao, ngày khác đòi lại hắn gấp đôi là được.

- Mạc huynh nói có lý, đã như vậy, vậy chúng ta cũng không đợi ở đây chọc hắn tức giận, nhỡ đau tiểu tử này đem chiến hạm Hư Vương Cấp mở ra, chạy đến Lôi Đài Tông ta… Thành bằng Huyên nói đến đây, nhịn không được rùng mình một cái, vội vàng hướng về phía đệ tử môn hạ nhà mình hô to mấy tiếng. Dẫn đầu lui ra ngoài trước. Mạc Tiếu Sinh cũng hành động như thế. Nhìn hai đại cự đầu nén giận mà nhượng bộ, các thế lực khác nào dám còn lưu lại nơi đây? Rối tít kêu gọi đồng bạn cùng đệ tử, ầm ầm rút lui ra ngoài, thẳng đến tận ngoài trăm dặm. Vô số võ giả lúc này mới dừng bước. Cùng lúc đó, bên trong Phi Sa Chiến Toa, Dương Viêm nhìn chằm chằm vào la bàn ánh sáng trước mặt, khóe miệng cười cười nói: -Quả nhiên, bọn họ đều rút lui rồi, đã ở xa ngoài trăm dặm.

- Lựa chọn sáng suốt. Dương Khai cười lạnh một tiếng, dường như đối với màn này sớm đã có dự liệu. Cũng không phải là Dương Khai có thể biết trước, chỉ là hôm nay Lăng Tiêu Các bày ra gì đó, quả thực là khiến bọn họ không thể không đưa ra quyết định như vậy. Không nói đến việc Lăng Tiêu Tông tọa lạc bên trong Lưu Viêm Sa Địa, vô ưu vô lo, hoàn toàn không phải lo lắng sẽ bị người khác tấn công hơn nữa bản thân Lăng Tiêu Tông còn có thể mượn trợ giúp của chiến hạm Hư Vương Cấp làm uy hiếp.

Chỉ cần điểm này, thì không ai dám trêu chọc nữa. Dù sao một khi đã trêu chọc, bản thân lại không có cách nào tấn công tổng đà của người khác, ngược lại còn cả ngày lo lắng sợ bị chiến hạm Hư Vương Cấp quấy rầy. Loại mua bán lỗ như vậy ai dám làm? Chỉ đành chịu đòn mà không cách nào đánh trả, đây chính là tiết tấu bị thua. Lại nói chiến hạm Hư Vương Cấp kia, còn có thể tồn tại rất lâu.

Nhờ nó, U Ám Tinh hoàn toàn có thể khôi phục được liên lạc với ngoại giới, võ giả Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong nếu dùng nó để ra khỏi U Ám Tinh, thoát khỏi áp chế thiên địa pháp tắc nơi đây, hướng về ngôi sao khác, liền có cơ hội đột phá đến Hư Vương Cảnh.

Mạc Tiếu Sinh, Thành Bằng Huyên, Phong Bà Tử người nào mà không có suy nghĩ? Người nào không muốn trở thành hành khách của chiến hạm Hư Vương Cảnh? Bọn họ những người này, đều là những cường giả bị vây tại đỉnh của Phản Hư Cảnh nhiều năm rồi, tâm nguyện của cuộc đời này chính là đột phá đến Hư Vương Cảnh, giờ đây có cơ hội bày ngay trước mắt, tự nhiên là hung hăng muốn bắt lấy.

Có thể nói, nếu không có trận chiến Long Huyệt Sơn, lúc này bọn họ khẳng định sẽ trăm phương nghìn cách tạo quan hệ tốt với Lăng Tiêu Tông, tạo quan hệ tốt với Dương Khai.

Đáng tiếc trận chiến Long Huyệt Sơn khiến bọn họ và Lăng Tiêu Tông trở mặt với nhau, mấy thế lực lớn đều tồn tại có uy tín danh dự, tự nhiên lúc này ngại ngùng mà hạ thấp tư thái, thật sự phải làm như vậy, sau này sẽ biến thành trò cười, mấy người Mạc Tiếu Sinh và Thành Bằng Huyên chỉ có thể rút lui mà cầu lần khác, tận lượng ổn định Lăng Tiêu Tông trước, không đi xúc phạm tông môn mới thành lập này và lợi ích cùng tinh thần của Dương Khai, sau đó từ từ mưu đồ.

Sau này nếu có cơ hội hóa giải ân oán, vậy thì đó là chuyện không thể tốt hơn. Nếu không cách nào hóa giải, bọn họ cũng không ngồi nhìn Lăng Tiêu Tông lớn mạnh, nhất định sẽ trăm phương nghìn cách đem nó nhổ cỏ tận gốc. Người già thành tinh, bọn họ có thể trong thời gian rất ngắn phân tích rõ ràng quan hệ lợi hại, nếu không chỉ dựa vào cảnh cáo của Dương Khai, há có thể khiến bọn họ rút lui ra ngoài trăm dặm. Hết thảy nguyên do, đều là vị trí hôm nay của Lăng Tiêu Các và tồn tại của chiến hạm Hư Vương Cảnh.

Đối với chuyện này, trong lòng Dương Khai cũng hiểu rõ, cho nên mới biểu hiện cứng rắn cường thế vô cùng như vậy. Tốc độ của Phi Sa Chiến Toa mặc dù rất nhanh, nhưng diện tích Lưu Viêm Sa Địa chiếm cứ cũng là xa xỉ, phải đến nửa ngày sau, chiến toa mới đến được trước sơn môn Lăng Tiêu Tông Đợi đến khi Dương Viêm mở cửa khoang chiến toa, cùng Diệp Tích Quân dẫn đầu đi ra ngoài trước, Tiền Thông, Phí Chi Đồ và Mặc Vũ cùng những người còn lại mới lần lượt đi ra, nguyên một đám người hít thở không khí. Vừa rồi ở trong chiến hạm, không khí thật là quá mức bị đè nén. Bọn họ đều là người đứng đầu trong tông môn của mình, cũng là nhân vật đại danh đỉnh đỉnh trên U Ám Tinh, nhưng khi đối mặt với Diệp Tích Quân, đều không tự chủ được mà cúi đầu, căn bản không dám có bất kì hành động phóng túng nào, đến nói chuyện cũng đều cẩn thận từng li từng tí.

Cho đến lúc này ra khỏi chiến toa, mấy người mới có cảm giác tốt hơn, nhưng rất nhanh, bọn họ lại lập tức trợn mắt há mồm, nguyên một đám trợn tròn con ngươi, vẻ mặt chấn động không thể tin được. Nơi đó hàng vạn bậc thang bạch ngọc rộng lớn cùng linh khí thiên địa nồng đậm, khiến cho mấy người bọn họ cho là bản thân đã không còn ở U Ám Tinh nữa rồi.

- Đây… Tiền Thông há miệng thở dốc, cũng không biết nghĩ muốn cái gì, chỉ thốt ra một chữ rồi không nói gì thêm. -Chư vị tiền bối, đây chính là tổng đà của Lăng Tiêu Tông, chư vị thấy thế nào?

Dương Khai đứng ở một bên, híp mắt cười giới thiệu. Mấy người Tiền Thông liếc hắn một cái, dường như không còn lời nào để nói, thật lâu sau, Tiền Thông mới nói:

- Tiểu tử ngươi hà tất phải khoe khoang trước mặt bọn lão phu, nơi nồng đậm linh khí thế này, từ trước đến giờ lão phu chưa từng thấy qua.

- Không sai, ở đây đơn giản có thể nói là nơi tu luyện tốt nhất trên U Ám Tinh.

Mặc Vũ cũng ngưng trọng gật đầu, nét mặt hâm mộ, tổng đà Càn Thiên Tông của hắn cũng tọa lạc trong sơn mạch, linh khí nồng đậm, nhưng so sánh với nơi đây, thì kém rất nhiều, đây mới chỉ là bên ngoài sơn môn, cũng không hề kém so với mấy điện luyện công của Càn Thiên Tông, nếu thật sự đi vào bên trong, thì còn đến đâu nữa?

- Đây hẳn là di chỉ tông môn cổ đi? Các ngươi còn chưa có nhiều thời gian để kiến tạo một cơ nghiệp khổng lồ như vậy. Phí Chi Đồ như có điều suy nghĩ nhìn Dương Khai.

- Ánh mắt của Phí thành chủ sáng như đuốc, không sai, nơi đây đích thực là di chỉ tông môn cổ, chúng ta chỉ là tu hú chiếm tổ câu mà thôi, để các vị tiền bối chê cười rồi. Dương Khai hắc hắc cười một tiếng. -Nói cái gì mà tu hú chiếm tổ chim câu, đây chỉ có thể nói các người vận khí nghịch thiên, người khác có muốn chiếm cứ cũng không có cửa mà vào đây này.

Tiền Thông bật cười lắc đầu, lão đến bây giờ vẫn còn không hiểu tại sao nhóm người của mình có thể dễ dàng mà xuyên qua bức tường chắn lửa kia. Đây không phải là cấm địa sao? Phản Hư Cảnh mà đi vào thì không phải chết chắc sao?

- Có lời gì đi vào rồi nói sau, đứng ở đây làm gì? Diệp Tích Quân lạnh nhạt nói một tiếng, cùng Dương Viêm hai người dẫn đầu đi về hướng cầu thang bạch ngọc. Cô ta đã lên tiếng, mọi người ai dám không nghe, liền vội vàng theo sau. Dọc theo đường đi, mấy người Tiền Thông âm thầm thăm dò bốn phía, vì linh khí dồi dào nơi đây mà cảm thấy kinh hãi, thỉnh thoảng thảo luận vài câu, thực chất là dung nạp không khí.

Dương Khai đi phía sau, cùng với Ngụy Cổ Xương và mấy tiểu bối, cũng nói cười không dứt. Không bao lâu, một đoàn người cuối cùng cũng đặt chân đến trước sở điện Lăng Tiêu Tông, một tòa cung điện nguy nga cùng với quy mô to lớn lại lần nữa khiến mọi người nhìn mà cảm thán, mà linh khí thiên địa nồng đậm nơi đây khiến mọi người không tự giác mà hô hấp mấy cái.

Trên mặt mỗi người đều là thần sắc và vẻ mặt ngưỡng mộ. Ngẩng đầu nhìn lên, toàn bộ Lưu Viêm Sa Địa mặc dù vẫn bị bao vây bởi bức tường chắn lửa kia, nhưng ở chính phía trên tiền điện này, lại là một lỗ tròn rộng khoảng mười dặm, để ánh nắng trút xuống, tia sáng trong suốt. Hơn nữa vừa lúc có thể nhìn thấy Đế Uyển lơ lửng ở bên trên.

- Bên này mời! Dương Khai nói một tiếng, dẫn mọi người tới điện tiếp khách. Cung điện này là nơi chuyên để đón tiếp khách quý của Lăng Tiêu Tông, mà mấy người Tiền Thông cũng tính là nhóm khách đầu tiên của Lăng Tiêu Tông, Dương Khai đương nhiên sẽ không lãnh đạm.

Chương 1430: Thỉnh cầu của Mặc Vũ.

Vào trong điện tiếp khách, khách và chủ ngồi xuống, lúc này có đệ tử dâng trà và mâm đựng trái cây, vô cùng ân cần.

Diệp Tích Quân và Dương Viêm không cùng tới đây, cho nên đám người Tiền Thông cũng đều không thấy gò bó, vừa uống trà vừa liên tục khen ngợi. Trong giọng nói tràn đầy ý tôn sùng với hiện tại và tương lai của Lăng Tiêu Tông.

Đã lâu rồi, Dương Khai mới cười tươi như vậy, đưa đề tài dẫn đến chủ đề chính: - Tuy rằng nói như thế này có chút đường đột, nhưng vãn bối còn muốn hỏi, trước đây Đế Ngọc hiện thế, chư vị tiền bối tông môn mỗi người được mấy khối?

Tinh quang trong mắt Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ nhoáng lên một cái, trầm ngâm chốc lát nói:

- Tiểu tử ngươi không phải người ngoài, Mặc huynh cùng bọn ta tương giao cũng trên trăm năm, hiểu rõ lẫn nhau. Nếu là người khác hỏi như vậy, lão phu chắc chắn sẽ không trả lời, nhưng nếu là ngươi hỏi Được, Ảnh Nguyệt Điện dốc hết tâm tư, tổng cộng chỉ dành được hai khối thôi.

Nói như thế, hắn quay đầu nhìn Mặc Vũ, người sau cười ha hả: - Càn Thiên Tông ta tuy rằng là nơi cách Đế Uyển khá xa, nhưng vận may tốt, có một khối Đế Ngọc lưu lạc gần tông môn, được các trưởng lão khác trong môn lấy được. Mặc mỗ cũng có cơ duyên may mắn có được một khối.

Cũng là hai khối tương đương với số lượng của Ảnh Nguyệt Điện.

Bên kia, Đại Diên hé đôi môi đỏ mọng: - Lưu Ly Môn có bao nhiêu ta cũng không rõ lắm, chỉ là nghe sư tôn nhắc đến dường như không nhiều lắm, cũng chỉ là một hai khối mà thôi.

Dương Khai khẽ gật đầu, những tin tức này không khác là mấy so với dự đoán của mình. Ngày đó Đế Ngọc xuất thế, khối Đế Ngọc thứ nhất liền rơi vào Long Huyệt Sơn, đánh vỡ đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn, bị hắn nhanh chân đến trước thu lại. Sau đó khi chạy đến Lưu Viêm Sa Địa, hắn cùng Dương Viêm, Diệp Tích Quân ba người liên thủ, ngăn được một khối Đế Ngọc nữa.

Tuy rằng sau đó lại đuổi theo, nhưng cũng không có thu hoạch, ngược lại lãng phí không ít thời gian.

Nói cách khác, trên người hắn cũng chỉ có hai khối Đế Ngọc!

Đế Ngọc là giấy thông hành đi vào Đế Uyển, là dùng để ngăn cản uy hiếp của Đế. Một khối Đế Ngọc có thể bảo đảm một người bình yên đi vào trong đó. Số lượng các đại tông môn có được ít như thế, đến lúc Đế Uyển thật sự mở ra, rốt cuộc nên cho người nào đi vào trong đó, chắc chắn sẽ có tranh chấp một phen.

Phản Hư tam tầng cảnh đương nhiên không cần phải nói, danh tiếng của Đế Uyển quá lớn, bọn họ có kỳ vọng đi vào trong đó hơn bất kì kẻ nào, tìm kiếm cơ duyên của riêng mình, xem có thể đột phá đến Hư Vương Cảnh không.

Các đệ tử trẻ tuổi cũng không thể thiếu, dù sao mỗi một đệ tử trẻ tuổi đều là hy vọng tương lai của tông môn, cho bọn họ đi vào trong đó một phen, tuyệt đối là điều rất tốt đối với sự trưởng thành trong tương lai.

Chỉ là danh sách có hạn, đến lúc đó nên lựa chọn thế nào, liền xem ý các đại tông môn của mình. Dương Khai đoán chừng đại khái là do cường giả thế hệ trước dẫn theo người trẻ tuổi cùng đi.

- Chao ôi, Đế Ngọc hiện thế tuy tốt, nhưng trên U Ám Tinh cũng vì vậy mà nổi lên một trận mưa phong huyết. Khoảng thời gian này dường như có không ít thế lực nhỏ cùng tiểu gia tộc bị diệt môn, đều vì Đế Ngọc này. Tiền Thông thở dài một tiếng, lắc đầu chầm chậm.

Người thường thì vô tội, ôm ngọc là mang tội! Có vài tiểu tông môn cùng tiểu gia tộc có vận may tốt, có được Đế Ngọc. Đáng tiếc tin tức bị lộ, đương nhiên sẽ bị cường giả để mắt tới, do đó dẫn đến tai họa diệt môn.

Ngoài ra, Đế Ngọc giờ này cũng thành bảo vật tranh giành nhất, có những võ giả không có chỗ dựa lại có được Đế Ngọc, biết mình thực lực thấp kém, lại không muốn tự đưa mình vào chỗ nguy hiểm, cho nên liền có ý đem bán Đế Ngọc đi.

Điều này tự nhiên dẫn tới vô số người tranh đoạt.

Giờ này giá tiền một khối Đế Ngọc đã bị nâng đến hơn trăm triệu thánh tinh, dù vậy, vẫn là cung không đủ cầu.

Tông môn nào không hy vọng mình có số lượng người đi nhiều? Điều này không giống như đi vào Lưu Viêm Sa Địa. Sau khi Lưu Viêm Sa Địa mở ra, chỉ có võ giả Phản Hư Cảnh trở xuống mới có thể đi vào, nhưng Đế Uyển thì không có hạn chế này.

Có thể nói, sự hiện thế bất chợt của Đế Ngọc khiến cho cả U Ám Tinh sẵn sàng chiến đấu, sóng ngầm mãnh liệt.

Ảnh Nguyệt Điện giờ này mặc dù mới chỉ có hai khối Đế Ngọc, nhưng không có nghĩa là sau này cũng chỉ có hai người đi vào. Nói không chừng nếu vận may tốt lại có thể thu mua được Đế Ngọc khác, có thể tăng thêm danh sách người đi vào.

Đủ loại suy nghĩ thoáng lên trong đầu Dương Khai một cái rồi biến mất, Dương Khai lại nói: - Vậy xin mạo phạm hỏi chư vị có biết Đế Ngọc này rốt cuộc sử dụng như thế nào không? Tiền Thông mỉm cười, duỗi tay sờ lên nhẫn không gian của mình, một khối ngọc trắng nõn lớn chừng bàn tay xuất hiện trên tay, chính là một khối Đế Ngọc, không chút hoang mang nói: - Tuy rằng trước kia chưa bao giờ dùng qua thứ này, nhưng căn cứ suy đoán của chư vị trưởng lão Ảnh Nguyệt Điện ta, Đế Ngọc này đại khái là chìa khóa mở ra Đế Uyển, là giấy thông hành đi vào trong đó.

Nói như thế, bỗng nhiên rót thánh nguyên vào trong, trong Đế Ngọc lập tức bắn ra một đạo bạch quang hình tròn, bao lấy bàn tay của Tiền Thông.

Màn hào quang trắng kia không lớn, ước chừng chỉ có chu vi nửa thước mà thôi.

- Ồ? Lớn hơn một chút rồi. Tiền Thông chân mày chau lại, lộ ra sắc mặt vui mừng, dường như là giải thích cho Dương Khai nghe, chậm rãi nói: - Trước đó vài ngày, lão phu rót thánh nguyên vào trong, lúc đó màn hào quang không lớn như thế này, dường như quầng sáng Đế Ngọc sinh ra theo sự trôi qua của thời gian, dần dần biến lớn hơn, chờ đến lúc nó có thể bao bọc hoàn toàn một người, thì có lẽ có thể an nhiên đi vào Đế Uyển rồi.

- Không sai!

Mặc Vũ ở bên cạnh khẽ gật đầu: - Ý nghĩ của Tiền huynh cùng Mặc mỗ tình cờ trùng hợp.

Vừa nói vừa lấy ra Đế Ngọc của mình, rót thánh nguyên vào trong, khối Đế Ngọc kia cũng bắn ra màn hào quang trắng nõn, hoàn toàn bao phủ bàn tay Mặc Vũ, độ rộng như của Tiền Thông, dường như không có khác biệt, lên tiếng nói: - Trong Đế Uyển tản phát ra lực đế uy không người nào có thể ngăn được, chỉ có thể mượn Đế Ngọc này chống đỡ, nếu không thì dù ta chờ đến tu vi cảnh giới cao hơn, đến gần Đế Uyển cũng chỉ có một kết cục!

Chết!

Khi Đế Uyển lúc mới xuất thế, gần trăm vị cường giả trên U Ám Tinh liên thủ, ý đồ xông mạnh vào, nhưng cuối cùng có một nửa bỏ mạng ở Thiên Đế vô hình kia. Mấy ngày nay, khi các thế lực tông môn lớn trên U Ám Tinh đang giám thị động thái của Đế Uyển, cũng âm thầm suy nghĩ nên làm thế nào hóa giải lực đế uy, nhưng vẫn chưa có biện pháp.

Hiện thế của Đế Ngọc khiến chuyện này xuất hiện biến chuyển.

Ý nghĩ của Mặc Vũ và Tiền Thông giống nhau, đều cảm thấy Dương Khai có lẽ không hiểu chuyện này, cho nên mới có lòng tốt làm mẫu một chút, và cũng nói ra suy đoán của mình, không biết rằng Dương Khai hiểu rõ hơn bất cứ ai trong bọn họ.

Dương Khai gọi bọn họ đi vào Lăng Tiêu Tông, vốn dĩ cũng là có ý muốn nói cho bọn họ cách sử dụng Đế Ngọc. Hiện tại xem ra cũng là mình đã làm điều thừa rồi. Người khác cũng không phải ngu ngốc, đương nhiên có thể thông qua một vài dấu vết suy đoán ra một chút chân tướng.

- Dựa trên tốc độ tăng lên của màn hào quang Đế Ngọc, muốn bình yên đi vào Đế Uyển, đoán chừng ít nhất cũng phải đợi thêm thời gian nửa năm nữa! Tiền Thông ngẩng đầu nhìn Dương Khai.
Dương Khai khẽ gật đầu, sắc mặt hiểu rõ.

Thời gian nửa năm là kéo dài khá lâu, các thế lực lớn có thể thừa cơ hội này thu mua nhiều Đế Ngọc, làm nhiều chuẩn bị trước khi đi vào Đế Uyển, tăng thêm nhiều tu vi cảnh giới. Tuy rằng thời gian nửa năm đối với nhiều người mà nói không tính là gì, không thể trưởng thành quá nhiều. Nhưng đối với Dương Khai mà nói, kì hạn nửa năm này rất quý báu.

Giờ này tu vi của hắn đã là Thánh Vương tam tầng cảnh, khoảng cách đến Phản Hư Cảnh chỉ còn một bước. Nếu là vận may đủ tốt, cơ duyên đủ, hắn hoàn toàn có thể mượn nửa năm này đánh sâu vào Phản Hư Cảnh, chỉ cần đặt chân đến lĩnh vực này, thực lực của hắn sẽ tăng thêm một bước lớn.

Đến lúc đó đi vào Đế Uyển, hệ số an toàn cũng sẽ tăng lên rất nhiều.

Âm thầm quyết định chủ ý, trong lòng Dương Khai cũng có chút tính toán, trầm ngâm một hồi lên tiếng hỏi: - Đúng rồi, Đế Uyển này đã chạy tới bên trên Lăng Tiêu Tông ta từ khi nào, không biết chư vị trước đây có phát hiện gì không?

Đám người Tiền Thông liếc nhau, đều không ngừng cười khổ.

Phí Chi Đồ nói: - Trời mới biết nó chạy đến đây thế nào. Lão phu thậm chí hoài nghi các ngươi có phải đụng tay đụng chân gì không, hay là trong số các người có người nào có liên quan đến Đế Uyển, nếu không nó làm sao đuổi các người không tha chứ?

Tuy là nói giỡn, nhưng lại khiến khóe mắt Dương Khai giật một cái. Lời nói này của Phí Chi Đồ thật đúng không sai, Đế Uyển sở dĩ đuổi theo đến đây, Dương Khai đoán chừng có quan hệ lớn với Dương Viêm, chỉ là chuyện thế này thực sự không thể nói ra.

- Về việc rốt cuộc là khi nào, thì là khoảng một tháng rồi. Ngay khi các người rời khỏi Long Huyệt Sơn không lâu, ngày thứ nhất Đế Uyển vẫn ổn, ngày thứ hai nó liền biến mất. Lúc đó đám người lão phu còn hoảng sợ, nghĩ đến Đế Uyển cứ như vậy sẽ không thấy nữa, bỏ lỡ cơ duyên lớn lao này. Kết quả có tin tức truyền đến, nói là Đế Uyển di chuyển đến bầu trời Lưu Viêm Sa Địa, lúc này mới chạy tới nhìn, không ngờ là thật.

Phí Chi Đồ gương mặt bất đắc dĩ, không ngừng lắc đầu, xem ra bị Đế Uyển trêu đùa không nhẹ.

Dù sao đây là biệt viện của Tinh Không Đại Đế, không ai muốn nó cứ thế mà biến mất khỏi tầm mắt.

- Thì ra là thế! Dương Khai khẽ gật đầu, cười kinh ngạc: - Xem ra Lăng Tiêu Tông ta vẫn thật có duyên với Để Uyển, đi tới chỗ nào đều ở chung một chỗ.

Lời này đương nhiên cũng là khiến những người ngồi đây vui cười, cũng có ý cho là thật.

Lại hàn huyên một hồi, thần sắc Mặc Vũ bỗng lóe lên, lên tiếng nói: - Dương tông chủ, lão phu có một chuyện muốn nhờ, không biết Dương tông chủ có thể đáp ứng hay không!

- Dương Khai toét miệng cười, thẳng thắn nói: - Mặc tiền bối khách khí, tiểu tử mặc dù là tông chủ, nhưng dù sao tuổi trẻ, Mặc tiền bối nếu coi trọng tiểu tử, xưng hô Dương Khai là được rồi, tông chủ gì đó, thực không dám nhận.

Trong mắt Mặc Vũ lóe lên tia dị sắc, cười ha ha, vô cùng vui vẻ: - Được, Dương tông chủ quả nhiên là người hiểu biết, không câu nệ tiểu tiết, lão phu quyết kết giao với người bạn như ngươi.

- Tiền bối quá khen.

Dương Khai khiêm nhường một phen. - Chỉ là không biết tiền bối muốn ta đáp ứng chuyện gì?

Lời tuy hỏi vậy, nhưng Dương Khai cũng mơ hồ đoán được hắn muốn nói cái gì.

Mặc Vũ ho nhẹ một tiếng, sắc mặt dần dần nghiêm nghị: - Hiện nay Đế Uyển lại là trên bầu trời quý tông, quý tông kia đương nhiên là gần thủy lâu đài, không biết chờ đến ngày Đế Uyển mở ra đó, có thể cho người của Càn Thiên Tông ta khởi hành từ đây đi vào trong Đế Uyển không?

Quả nhiên là thế! Không sai so với suy đoán của mình. Hiện nay Đế Uyển ở bên trên Lăng Tiêu Tông, từ nơi này khởi hành đi vào Đế Uyển, so với khởi hành từ bên ngoài, ít nhất cũng tiến kiệm hơn nửa ngày đến một ngày. Có cơ hội sớm hơn một khoảng thời gian dài như vậy, không chừng có thể phát hiện thứ tốt.

Đúng là có suy tính này, Mặc Vũ mới có chút khó mở miệng, dù sao quan hệ hắn và Dương Khai không tính là rất quen thuộc, đối phương không đáp ứng mình cũng là hợp lý.

Chương 1431: Gần núi thì nhờ núi.

Lòng có băn khoăn, cho nên sau khi nói xong, Mặc Vũ lập tức nói thêm: - Dĩ nhiên, nếu Dương Khai ngươi cảm thấy bị làm khó, vậy xem như lão phu chưa nói gì.

- Điều này đâu có làm khó gì. Dương Khai chậm rãi lắc đầu, gương mặt không chút lưu tâm: - Mặc tiền bối lại là sư tôn của Thẩm cô nương và Lục Oánh cô nương, tiểu tử đương nhiên sẽ không cự tuyệt. Đừng nói chỉ là từ đây khởi hành đi vào Đế Uyển, Mặc tiền bối nếu có ý, có thể lưu lại Lăng Tiêu Tông một khoảng thời gian.

Lời vừa nói ra, Thẩm Thi Đào và Lục Oánh luôn đứng sau Mặc Vũ đôi mắt đẹp sáng ngời, chớp động hào quang khác lạ, cảm kích nhìn Dương Khai.

Mặc Vũ cũng vui mừng, dường như không nghĩ tới Dương Khai lại dễ dàng đáp ứng hắn như vậy. Hắn vốn đang suy nghĩ nếu Dương Khai không đáp ứng, có nên hay không khiến Thẩm Thi Đào và Lục Oánh lại đến nhờ một lần, thật không nghĩ tới căn bản là không cần phiền phức như vậy.

Đối với sự hào phóng của Dương Khai, Mặc Vũ lĩnh giáo khắc sâu. Dù sao chuyện như vậy cũng không phải là có thể dễ dàng đưa ra quyết định. Đối phương một câu liền đáp ứng, tám chín phần là nể mặt Thẩm Thi Đào và Lục Oánh.

Hai đệ tử này của mình, tư chất không tính là đứng đầu, vận may ngược lại không tệ, kết giao bạn tốt. Mặc Vũ an ủi trong lòng, đương nhiên là không ngừng cảm tạ. Về phần Dương Khai nói hắn lưu lại ở Lăng Tiêu Tông một khoảng thời gian, hắn chắc chắn không cho là thật, đây chính xác chỉ là lời xã giao, hắn lõi đời, nào có thể nghe không hiểu.

Lăng Tiêu Tông vừa mới thành lập, nội bộ chắc chắn còn rất nhiều việc phiền nhiễu. Mình có thể được Dương Khai nhận lời đã là việc vui lớn rồi, đâu còn mặt dày lưu lại làm phiền?

- Phải rồi, Tiền trưởng lão, đến lúc đó người của Ảnh Nguyệt Điện cũng có thể từ Lăng Tiêu Tông ta đi vào Đế Uyển! Dương Khai lại quay đầu nhìn về phía Tiền Thông.

- Nếu như thế, lão phu cám ơn trước. Tiền Thông cười khà khà, cũng không khách khí gì. Dương Khai có thể đồng ý Càn Thiên Tông đi vào Đế Uyển từ nơi này, đương nhiên sẽ không thể thiếu Ảnh Nguyệt Điện của hắn, đối với điều này, lòng Tiền Thông biết rõ.

- Đại Diên cô nương, cô nương nếu có ý, cũng tính cả cô nương.

Dương Khai đưa mắt nhìn Đại Diên ở phía sau cùng. - Nhưng những người khác của Lưu Ly Môn thì không được.

Dương Khai mặc dù đối với bằng hữu không tệ, nhưng cũng không phải là người quá tốt. Cho phép những người ở đây đi từ Lăng Tiêu Tông đi vào Đế Uyển, cũng là nguyên cớ giao tình, cũng không có nghĩa là cho phép Lưu Ly Môn cũng có thể làm như vậy. Hắn cùng những người khác của Lưu Ly Môn không có một chút giao tình nào, thậm chí cùng Doãn Tố Điệp kia còn có không ít ân oán.

Đại Diên sắc mặt ảm đạm, cười khổ nói: - Đại Diên trước hết xin cảm ơn ý tốt của Dương sư đệ, chỉ là Ta có lẽ là không có cơ hội đi vào Đế Uyển.

Dương Khai nhướng mày, nhưng rất nhanh hiểu được tại sao nàng nói như vậy. Trong Lưu Ly Môn, Đại Diên không coi là được nhiều sủng ái, nếu quả thật có đệ tử trẻ tuổi có tư cách tiến vào Đế Uyển, đó cũng là Doãn Tố Điệp, mà không phải Đại Diên nàng, dù sao tham dự vào danh sách đi vào trong đó rất quý báu.

Tiền Thông cười khà khà, thâm ý sâu sắc nói: - Đại Diên, ngươi cũng đừng tự xem nhẹ mình. Nếu như là trước kia, ta nghĩ ngươi đúng là không có cơ hội đi vào Đế Uyển, nhưng là hiện tại Khà khà, lão phu không dám cam đoan, tỉ lệ bảy phần chắc chắn có, chỉ cần lão gia Cung Tinh Hà kia không hồ đồ nữa

Đại Diên mắt sáng ngời, kinh ngạc liếc nhìn Tiền Thông, dường như không hiểu rõ sao hắn lại nói vậy.

Nhưng nàng không phải nữ nhân ngực lớn không có đầu óc, ngược lại rất thông minh. Linh quang trong đầu nhoáng lên một cái, đột nhiên thông suốt toàn bộ!

Quả thật, nếu như là trước kia, nàng tám chín phần mười không có cơ hội đi vào trong Đế Uyển. Nhưng hiện nay, trong cả Lưu Ly Môn, chỉ có nàng có quan hệ không tệ với Dương Khai, thậm chí có thể nó là rất tốt. Lưu Ly Môn nếu quả thực có ý muốn nhờ Dương Khai, tất sẽ không bạc đãi Đại Diên.

Lưu Ly Môn có chỗ cần nhờ Dương Khai sao? Đáp án đương nhiên là chắc chắn.

Không nói vị trí đi vào Đế Uyển, Lăng Tiêu Tông là nơi khởi hành tốt nhất, chiến hạm cấp Hư Vương kia, tông chủ Cung Tinh Hà của Lưu Ly Môn lại không thể không thấy, hắn cũng là cao thủ Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong! Cũng muốn đột phá đến Hư Vương Cảnh.

Mà muốn đột phá đến Hư Vương Cảnh, nhất định phải rời khỏi U Ám Tinh, thoát khỏi pháp tắc thiên địa ràng buộc ở đây.

Lên chiến hạm cấp Hư Vương là lựa chọn duy nhất.

Như vậy, Cung Tinh Hà có ý muốn giao hảo cùng Dương Khai và Lăng Tiêu Tông, Đại Diên sẽ có cơ hội được phân Đế Ngọc, từ đó nhận được ghi danh đi vào.

Nghĩ tới đây, trong lòng Đại Diên không khỏi kích động, đôi mắt đẹp dịu dàng nhìn về phía Dương Khai, trên mặt đầy vẻ cảm kích.

Mặc dù chuyện còn chưa xác định, nhưng khả năng nàng có thể đi vào Đế Uyển, hoàn toàn vì sự tồn tại của Dương Khai. Khi năng lực và tài nguyên nắm giữ của một người đạt tới một trình độ nào đó, thứ nhìn thấy và không nhìn thấy đều có thể ngầm ảnh hưởng đến sinh mệnh của một người khác! Chuyện như vậy trước kia Đại Diên vẫn chưa có cảm nhận gì, hôm nay đích thân lĩnh hội mới phát hiện là không thể tin được như vậy.

Đại Diên trong giây lát suy nghĩ liền hiểu ra mấu chốt sự tình, Dương Khai làm sao không biết, toét miệng cười nói: - Đại Diên cô nương, sau khi trở về không ngại cùng vị Cung tiền bối kia nói một tiếng, nếu là Lưu Ly Môn do cô nương dẫn đến, bổn tông chủ cũng không hẳn là không thể cho những người khác của Lưu Ly Môn khởi hành từ bổn tông, nhanh chóng đi đến Đế Uyển!

Lời vừa nói ra, thân thể mềm mại của Đại Diên lập tức khẽ run lên, khẽ cắn môi mỏng, dường như biết nên nói gì. Nhưng trong mắt tràn đầy vẻ cảm kích, bất cứ ai cũng có thể thấy rõ.

Câu nói này của Dương Khai, coi như là cưỡng ép bên Lưu Ly Môn cho nàng được ghi danh!

Điều này nghe có chút bá đạo, nhưng Lưu Ly Môn bên kia xem ra sẽ đưa ra lựa chọn sáng suốt. Dù nói thế nào đi chăng nữa, Đại Diên cũng là một phần tử của Lưu Ly Môn. Nàng nếu có thể thu hoạch được điều tốt ở trong Đế Uyển cũng là vì tăng lên lực lượng của Lưu Ly Môn.

Hít sâu một hơi, chầm chầm đứng dậy, Đại Diên hướng về phía Dương Khai dịu dàng thi lễ một cái, mặc dù không nói gì, nhưng thế này đã đủ rồi.

Đám người Tiền Thông cười híp mắt nhìn, nụ cười rất khiến người khác phải suy nghĩ.

Thật ra mấy lão giả này cũng không biết rõ, thanh niên tuấn ngạn như Dương Khai vì cái gì lại chiếu cố đến kiểu nữ nhân này, tiểu nha đầu này cũng không quá đẹp!

Không đẹp đã là cách nói khéo rồi, khuôn mặt Đại Diên có thể nói là xấu xí vô cùng!

Nhưng cũng bởi vậy, mấy người lại đánh giá Dương Khai cao hơn một bậc. Tiểu tử này rõ ràng không phải là kẻ trông mặt mà bắt hình dong, xem như là biết trọng tình nghĩa.

Sau khi Đại Diên kích động ngồi xuống, Dương Khai mới đưa mắt đảo một lượt, nghĩ ra một chủ ý hay: - Chư vị tiền bối, đợi lát nữa nếu có thể, không ngại thì giúp vãn bối một chuyện.

- Hả? Gương mặt Tiền Thông nhìn Dương Khai kinh ngạc: - Tiểu tử ngươi hiện nay thủ đoạn thông thiên, còn có chỗ nào để chúng ta giúp? Có gì cứ nói nghe xem, đám người của lão phu cũng nhân tiện trả ngươi chút nhân tình.

Phí Chi Đồ và Mặc Vũ cũng gật đầu thêm vào, tò mò nhìn hắn.

Trên mặt Dương Khai cười gian trá, cùng mọi người nói nhỏ mấy câu.
Đám người Tiền Thông nghe xong, nhìn nhau một lượt, sắc mặt lập tức trở nên tươi rói, Tiền Thông cười khổ nói: - Tiểu tử ngươi quả nhiên quỷ kế đa đoan, tin tức này nếu đưa ra, e rằng ngươi lập tức sẽ được mãn nguyện.

- Không sai, Lăng Tiêu Tông hiện nay chiếm ưu thế địa lý tốt, ngươi đến điều này cũng có thể lợi dụng, không mang đi buôn bán thật đáng tiếc! Phí Chi Đồ bĩu môi mạnh.

- Sống gần núi thì nhờ vào núi, gần nước thì nhờ vào nước mà thôi, các vị tiền bối cũng không cần giễu cợt vãn bối. Dương Khai vội vàng xua tay.

- Yên tâm, đám người lão phu sau khi rời khỏi nơi này, nhất định sẽ giúp ngươi truyền bá tin tức. Hơn nữa cho dù chúng ta không nói gì hết, đoán chừng những người ngoài kia cũng sẽ hỏi tới, nói không chừng bọn họ đã chờ đợi có chút thiếu bình tĩnh rồi. Mặc Vũ cười khẽ cười khà khà.

Dương Khai thần sắc chấn động, không khỏi mong đợi.

Không sai, hắn khiến đám người Tiền Thông truyền tin ra ngoài chỉ có một chuyện, Lăng Tiêu Tông có ý mở ra cấm chế Lưu Viêm Sa Địa, bán ra mấy khu vực tốt, ngày Đế Uyển mở ra nhiều tông môn trên U Ám Tinh có thể đi vào trong Đế Uyển trước.

Nhưng danh sách chỉ có ba mà thôi, về phần giá cả ít nhiều, Dương Khai không nói. Chờ xem thế lực nhà nào ra giá nhiều nhất, vị trí không giống nhau thì giá tiền cũng khác nhau.

Vị trí tốt nhất cũng cách vị trí Đế Uyển ít nhất lộ trình ba bốn canh giờ.

Nếu như ai có thể lấy ra một khối Đế Ngọc, khiến đệ tử của tông môn đó từ quảng trường tiền điện của Lăng Tiêu Tông khởi hành cũng không phải là không thể.

Trên tay Dương Khai giờ này chỉ có hai khối Đế Ngọc, nhưng căn cứ tính toán trước đó, Lăng Tiêu Tông cũng cần ba khối Đế Ngọc, mới có thể thỏa mãn. Hắn và Dương là là chắc chắn vào trong đó, Diệp Tích Quân cũng không thể bỏ qua, thực lực của nàng mạnh nhất. Có nàng ở bên bảo vệ, hệ số an toàn sẽ tăng lên không ít. Thiếu một khối Đế Ngọc, Dương Khai vẫn là còn gặp chút khó khăn. Giờ này gặp cơ hội, có thể giải quyết vấn đề khó khăn này.

Từ quảng trường tiền điện Lăng Tiêu Tông khởi hành đi vào Đế Uyển, dụ dỗ này không thể nói là không lớn, tổn thất một khối Đế Ngọc cũng không phải không thể chấp nhận.

Đám người Tiền Thông còn có thêm khen ngợi đối với đề nghị này. Nhưng cũng hơi nhắc nhở Dương Khai cẩn thận đề phòng, chớ để cho người thừa cơ lợi dụng.

Dương Khai đương nhiên gật đầu thấy phải, hắn nếu đưa ra quyết định như vậy, chắc chắn sẽ không xuất hiện sơ xuất gì. Đến lúc đó Dương Viêm bày ra mấy trận pháp ở khu vực đó, không để cho bọn họ tùy ý đi lại, lại tăng thêm giám sát là có thể.

Nếu người nào dám thoát ra khỏi mấy đoạn đường đã vạch định, giết không tha!

Vấn đề này giải quyết cũng không khó.

Sau đó Dương Khai lại khách khí thỉnh giáo đám người Tiền Thông việc tấn thăng Phản Hư Cảnh, đám người Tiền Thông đương nhiên biết gì nói hết không giữ lại điều gì, khiến Dương Khai thu hoạch nhiều lợi ích.

Đặc biệt là ý kiến của hai người Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi, khiến Dương Khai thụ giáo rất nhiều. Bọn họ mới tấn thăng Phản Hư Cảnh không bao lâu, rất nhiều thứ và thể nghiệm đều vừa trải qua, kinh nghiệm và tâm đắc mặc dù không bằng lão đạo nhóm Tiền Thông, nhưng cũng có chỗ thu hoạch.

Đại Diên cũng ở bên nghe cực kỳ nghiêm túc!

Nàng cũng giống như Dương Khai, đều là Thánh Vương tam tầng cảnh, lần này sau khi trở về, muốn bế quan đánh sâu vào Phản Hư Cảnh. Ngưng Hư đan Dương Khai luyện chế cho nàng, nàng vẫn giữ tốt.

Ước chừng sau nửa ngày, Dương Khai mới đứng dậy, tiễn mọi người khỏi điện tiếp khách, phía ngoài đã có Vũ Y điều khiển Phi Sa Chiến Toa, hộ tống bọn họ rời khỏi Lưu Viêm Sa Địa.

Ngồi ngay ngắn trong điện tiếp khách, Dương Khai trầm tư một hồi, lúc này mới lấy ra la bàn truyền tin, rót thần niệm vào trong kêu vài tiếng.

Một lát sau Dương Viêm chạy tới.

Dương Khai đem suy nghĩ bán ra đoạn đường nói với nàng, Dương Viêm cũng gật đầu khen ngợi, lập tức quyết định ra tay chuẩn bị. Dù sao tin tức này một khi truyền ra ngoài, chắc chắn sẽ dẫn tới tranh đoạt của vô số thế lực.

Chương 1432: Thứ tốt?

Về phần mấy đoạn đường kia cuối cùng sẽ rơi vào nhà nào, tin rằng đám người Dương Viêm và Vũ Y sẽ xử lý thỏa đáng. Tất cả đều không cần Dương Khai quan tâm đến, nhiệm vụ chủ yếu nhất hiện nay của hắn là đột phá Phản Hư Cảnh!

Đơn giản thông báo cho Dương Viêm mấy câu, Dương Khai ngay lập tức trở về Thiên Nhất Cung, bắt đầu bế quan.

Từ Đế Ngọc hình thành chụp bảo vệ, Đế Uyển sợ là cần nửa năm mới có thể mở ra. Nửa năm tấn thăng Phản Hư Cảnh, thời gian trên có chút gấp gáp, nhưng cũng không vấn đề gì.

Đây là Dương Khai lần đầu vì tấn thăng mà tấn thăng.

Trước kia hắn đột phá đều là nước chảy thành sông, chưa từng có ý gò ép quá. Nhưng lần này là vì sự hành sự trọng đại của Đế Uyển. Hắn vừa vặn lại ở quan khẩu Thánh Vương tam tầng cảnh, đương nhiên là muốn thử một phen, bước vào cảnh giới kế tiếp.

Vì tấn thăng mà tấn thăng, có chút ngược so với tu tuyện có chủ ý, nhưng cũng không lo ngại. Dương Khai dừng ở cảnh giới Thánh Vương tam tầng cảnh này cũng không ít thời gian rồi, đã sớm lĩnh ngộ thấu đáo triệt để đối với cảnh giới này. Thánh nguyên hùng hồn cùng tinh thuẫn cũng không cần lo lắng, sớm đã đạt tới tiêu chuẩn tấn thăng. Giờ này hắn còn thiếu, chỉ là một cơ hội và điểm đột phá mà thôi.

Trong Thiên Nhất Cung, Dương Khai ngồi xếp bằng, biểu hiện lạnh nhạt, cũng không vội vàng ngồi tu luyện. Tích góp từng chút lực lượng, ung dung lấy ra rất nhiều dược liệu từ nhẫn không gian của mình, lại tế ra lò luyện đan của mình.

Hắn chuẩn bị luyện đan dược!

Luyện đan cũng là một phần tu luyện của hắn. Có thể bình ổn tâm cảnh rất tốt, rèn luyện thánh nguyên bản thân và lực lượng thần thức. Điều này có trợ giúp to lớn đối với đột phá trong tương lai.

Không có mấy người biết hắn là luyện đan sư. Ngoài Đại Diên được hắn giúp một lần, e rằng chỉ có Dương Viêm biết. Ngay cả Vũ Y cũng mơ hồ, Dương Khai trước đây cũng nói qua với nàng một lần, đáng tiếc Vũ Y không tin.

Dù sao một võ giả ở tuổi Dương Khai có thể đạt đến trình độ Thánh Vương tam tầng cảnh đã rất giỏi rồi, đâu còn tinh lực đi nghiên cứu thuật luyện đan?

Nàng chỉ nghĩ Dương Khai lúc đó nói đùa với mình.

Nhưng Dương Khai quả thực là luyện đan sư. Hơn nữa còn là luyện đan sư Hư cấp trung phẩm, có thể dễ dàng luyện chế được đan dược Hư cấp trung phẩm. Vạn may ngẫu nhiên bộc phát, thậm chí có thể luyện chế được đan dược Hư cấp thượng phẩm.

Thân phận này nếu như tiết lộ ra ngoài, địa vị của Dương Khai e rằng lập tức nước lớn dâng thuyền, sẽ bị vô số thế lực tranh nhau lôi kéo.

Luyện đan sư Hư cấp trung phẩm, mặc dù đặt ở nơi khác trong Tinh Vực, cũng là khá giỏi, đừng nói là tại vùng đất U Ám Tinh đặc thù này. Tuy nhiên so về địa vị, chắc chắn cũng khiến vô số cường giả mơ ước.

Dương Khai luyện đan chỉ là vì tu luyện, cũng không định đem tất cả tinh lực đều tập trung vào thuật luyện đan trên. Sao có thể để loại tin tức nhạy cảm này lộ ra ngoài, tự tìm phiền toái?

Thần thức chi hỏa ầm ầm bính phát, bao quanh lò luyện đan kia. Dương Khai ném một gốc thuốc vào trong đó, dựa vào thần thức chi hỏa tinh thuần luyện hóa.

Thời gian chậm chầm trôi đi, chớp mắt một cái một tháng đã trôi qua.

Thời khắc này, trong Thiên Nhất Cung, trước mặt Dương Khai bầy đầy bình lọ lớn nhỏ, mỗi bình kia đều đổ đầy linh đan diệu dược cấp bậc không giống nhau, trên rất nhiều linh đan diệu dược có đường vân hiện ra, giống như huyền ảo thần diệu của kinh mạch trên cơ thể người.

Đan văn!

Dấu vết đặc thù có thể khiến giá trị một viên đan dược tăng gấp ba lần, chính là đan văn. Chẳng những có thể duy trì linh đan dược diệu vĩnh viễn không mất đi theo thời gian, hơn nữa cũng thể hiện rõ dược hiệu của viên đan dược, gấp ba lần đan dược thông thường.

Đan văn chỉ có thể là tình cờ gặp được chứ không thể cầu, vô số luyện đan sư hao phí tinh lực cả đời, chỉ vì nghiên cứu làm thế nào có thể cho ra được đan dược sinh ra đan văn, nhưng cuối cùng không đạt được. Dương Khai tìm một đường lối khác, dựa vào thủ đoạn khắc họa linh trận không giống nhau, đem linh trận luyện chế vào trong đan dược, từ đó khiến tỷ lệ đan dược mà tay hắn làm ra xuất hiện đan văn đạt tới tỉ lệ kinh khủng, 3, 4 phần 10.

Năm đó ở Vũ Bộc Tinh, Đan Đạo đại sư Tông Ngạo bị Dương Khai làm cho kinh ngạc.

Phải biết khi đó, Dương Khai chẳng qua chỉ là luyện đan sư cấp Thánh Vương, mà Tông Ngạo cũng đã là luyện đan sư Hư cấp thượng phẩm, đến hắn đều không có cách nào làm được điều này, mà Dương Khai lại nhẹ nhàng giải quyết được, Tông Ngạo sao không khiếp sợ?

Tuy rằng hai người từng giao dịch một phen, Dương Khai truyền thụ phương pháp, nhưng Tông Ngạo cũng chỉ có thể lực bất tòng tâm. Bởi vì hắn không có thần thức chi hỏa của Dương Khai, không thể dễ dàng dùng thần thức luyện đan, khắc họa linh trận. Nhưng đá núi có thể làm thành ngọc, Tông Ngạo đều không phải là không thu hoạch được gì, đã nhiều năm như vậy, cũng không biết hắn đã đột phá đến cảnh giới tông sư luyện đan cấp Hư Vương chưa.

Nếu thành công, vậy hắn có thể trở thành nhân vật đỉnh phong nhất toàn Tinh Vực, được thế nhân kính ngưỡng sùng bái.

Thu lại những suy nghĩ lung tung, ánh mắt Dương Khai lại lướt qua thành quả lao động này của mình. Tam Thanh đan, Ngọc Linh đan, Thánh Vương đan, Hồi Nguyên đan

Đủ các loại, không phải là ít, bao gồm tất cả các chủng loại đan dược, linh thảo có trong tay hắn gần như đã bị tiêu hao sạch.

Cổ tay lật ra, giữa ngón trỏ cùng ngón giữa xuất hiện một đan dược màu xanh nhạt, mùi thơm ngát ập vào mũi, thấm vào ruột gan, viên đan này chỉ lớn chừng quả nhãn, đường vân trên đó dày đặc, cũng là linh đan đã sinh ra đan văn.

Ngưng Hư đan!

Thánh Vương Cảnh đột phá đến Phản Hư Cảnh, có thể tăng tỷ lệ đột phá đan dược phụ trợ lên vài lần! Đại Diên lần trước đến Long Huyệt Sơn, chính là muốn Dương Khai giúp nàng luyện chế một Ngưng Hư đan, nhưng Dương Khai lúc đó là thuận tay luyện chế, Ngưng Hư đan kia không có đan văn, không thể so sánh với viên đan này trên tay mình.

Nhìn viên đan dược này, Dương Khai lộ vẻ trầm ngâm thật lâu sau mới thu hồi nó lại.

Đây là một cái bảo đảm hắn chuẩn bị cho mình, bảo đảm tấn thăng Phản Hư Cảnh!

Nếu không có cách nào thông qua bế quan khổ tu đột phá, khi Đế Uyển mở ra, hắn chỉ có thể mượn dược hiệu của Ngưng Hư đan để thử.

Mượn lực của đan dược đột phá gông cùm của cảnh giới, cũng không phải là không thể được, rất nhiều võ giả đều làm như vậy. Có thể nói chín võ giả thì cả chín đều đã từng trải qua như vậy. Nhưng phương pháp này khiến võ giả lúc tấn thăng lại thiếu một tia cảm ngộ, do đó dẫn đến tấn thăng và đột phá không hoàn mỹ.

Không có người nói rõ được đây rốt cuộc có tai hại gì, hoặc là người uống vào sinh ra ảnh hưởng gì, hay sẽ không có ảnh hưởng gì, hoặc có lẽ sẽ ảnh hưởng đến tu luyện sau này của võ giả. Dĩ nhiên, dù có ảnh hưởng cũng là rất nhỏ.

Dương Khai từ lúc tu luyện đến nay, chưa từng có lần nào mượn đan dược để đột phá, cho nên hắn không muốn để con đường tu luyện của mình xuất hiện tỳ vết.

Dĩ nhiên, đây chỉ là ý nghĩ mà thôi, thực sự đến thời khắc cuối cùng, Dương Khai cũng sẽ không câu nệ tiểu tiết này, một Ngưng Hư đan có đan văn, chỉ là làm vật bảo đảm.

Giờ này đan dược đã được luyện chế hoàn tất, Dương Khai hít sâu một hơn, từ trong nhẫn không gian lấy ra một khối lớn chừng nắm tay, tinh thể trắng tinh hình tròn.

Thánh tinh nguyên!

Là do Thạch Khổi thông qua cắn nuốt thánh tinh chế tạo ra, vượt qua cả thánh tinh thượng phẩm, bên trong tích chứa năng lượng tinh thuần cực kỳ nồng đậm. Lúc bế quan khổ tu, sử dụng thứ này là không gì tốt bằng. Phía dưới Thiên Nhất Cung lại có linh tuyền chi nhãn, chỗ này linh khí thiên địa cực kỳ nồng đậm, lại phối hợp với thánh tinh nguyên, tốc độ tu luyện có thể nói là tiến triển cực nhanh, trong thời gian 5 tháng còn lại, Dương Khai có lòng tin sẽ đưa cảnh giới của mình tăng đến trình độ Phản Hư Cảnh.

Đang chuẩn bị dốc lòng khổ tu, Dương Khai bỗng nhiên lộ vẻ mặt kinh ngạc, ngẩng đầu nhìn ra ngoài.

Cấm chế của Thiên Nhất Cung không ngờ xuất hiện phản ứng, điều này khiến hắn không khỏi nhướng mày.

Trước khi mình bế quan, đã nói qua với Dương Viêm rồi, bảo nàng ngày Đế Uyển chưa mở ra thì không được tới đây làm phiền mình, sao mới có một tháng trôi qua, lại có người đến Thiên Nhất Cung?

Chẳng lẽ Lăng Tiêu Tông xảy ra đại sự gì?

Nghĩ tới đây, Dương Khai vội vàng đứng dậy, ra khỏi nơi bế quan, phất tay đánh ra vài đạo thánh nguyên, đóng cấm chế lại.

Không lâu sau, hắn liền đến bên ngoài Thiên Nhất Cung, Thiên Nguyệt đang ở bên ngoài chờ, thấy hắn đi ra, Thiên Nguyệt vội vàng thi lễ một cái.

- Chuyện gì? Dương Khai vừa hỏi vừa quan sát, phát hiện trên mặt Thiên Nguyệt cũng không có ý lo lắng, hiển nhiên không phải Lăng Tiêu Tông gặp phải khó xử gì. Đây mới là lạ, Lăng Tiêu Tông không có việc gì, vì sao mình lại bị quấy rầy?

- Dương Viêm cô nương nói huynh qua một chuyến. Thiên Nguyệt nhẹ nhàng trả lời.

- Dương Viêm? Khóe miệng Dương Khai giật một cái, thầm nghĩ quả nhiên là nữ nhân này. Cả Lăng Tiêu Tông ngoại trừ nàng ra, không ai dám quấy rầy lúc mình đang bế quan, trầm ngâm hỏi: - Có nói muốn ta qua làm gì không?

Thiên Nguyệt chậm rãi lắc đầu, hé miệng cười nói: - Dương Viêm cô nương chỉ là nói muốn cho ngươi xem thứ tốt.

- Thứ tốt? Chân mày Dương Khai chau lại, hừ lạnh một tiếng nói: - Nữ nhân ngứa da rồi, tại thời khắc mấu chốt này lại còn quấy rầy ta, lại còn khiến ta tự đi qua, đợi lát nữa nếu không phải thứ tốt gì, xem ta xử lý nàng thế nào!

Vừa nói vừa bay về phía trước.

Thần thức buông ra, rất nhanh liền tìm được vị trí Dương Viêm đang ở.

Bách Hoa Cư, nơi Dương Viêm, cùng Diệp Tích Quân ở, nơi này bị bao phủ bởi cấm chế thần diệu, quanh năm bốn mùa như xuân, bên trong các loại hoa cỏ quý hiếm đua nhau khoe sắc, cũng là một nơi phong cảnh xinh đẹp thanh tú.

Lộ trình cách Thiên Nhất Cung cũng có mười mấy dặm, nhưng tốc độ của Dương Khai hiện tại, mười mấy dặm cũng chỉ là một khoảnh khắc mà thôi.

Rất nhanh, hắn liền tới trong Bách Hoa Cư, xuyên qua mảnh vườn hoa, Dương Khai tìm thấy Dương Viêm ở một chòi nghỉ mát. Lúc này nàng ngồi ngăn ngắn trên một ghế đá, hai chân vắt chéo nhàn nhã thưởng thức trà thơm. Diệp Tích Quân giống như một tỳ nữ vậy, khoanh tay đứng phía sau nàng, thần thái cung kính mà khiêm tốn.

Thạch Khổi cũng ở chỗ này, trên bàn đá trước mặt Dương Viêm, sắc mặt mù mờ, giống như một pho tượng.

- Dương Khai! Thấy Dương Khai đến, Dương Viêm vui mừng la lên một tiếng.

- Có thứ gì tốt, nhanh cầm ra ta xem một chút. Thân hình Dương Khai thoắt một cái, liền xuất hiện trước mặt nàng, cũng không muốn cùng nàng hàn huyên, lúc này thời gian cấp bách, hắn nào có thời gian cùng Dương Viêm nhiều lời ở đây?

- Gấp cái gì? Dương Viêm bĩu môi. Tuy nói như vậy nhưng cũng không trì hoãn, đưa tay chạm lên nhẫn không gian, lấy ra một khối thoạt nhìn giống như khoáng thạch vậy.

Thứ kia lớn chừng chậu rửa mặt, bề mặt lồi lõm, màu đồng cổ, hình dáng bất quy tắc.

Nhìn vật này, Dương Khai biến sắc, mặt lộ vẻ dị sắc.

Với nhãn lực của hắn, đương nhiên có thể nhìn thấu cấp bậc khối khoáng thạch này tuyệt đối không thấp, hơn nữa cực kỳ quý hiếm. Chỉ có điều rốt cuộc là khoáng vật gì, hắn lại không thể nhận

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau