VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1421 - Chương 1425

Chương 1423: Lăng Tiêu Tông.

Di chỉ Thái Huyền Tông lớn như vậy trải qua mấy vạn năm yên lặng, rốt cuộc hôm nay đã nghênh đón nhóm người đầu tiên đặt chân tới. Linh khí thiên địa nồng đậm bao phủ bốn phía thân thể làm cả người ấm áp thư thái, gần như không cần vận chuyển công pháp linh khí thiên địa kia cũng tự hướng rót vào trong cơ thể. Tu luyện trong hoàn cảnh này có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chẳng những đám người Vũ Y sắc mặt phấn chấn mà ngay cả nữ nhân họ Diệp cũng biểu hiện mong chờ.

Trên U Ám Tinh, nơi có linh khí nồng đậm nhất cũng không vượt qua được Tinh Đế Sơn, nữ nhân họ Diệp thân là đời tông chủ trước của Tinh Đế Sơn, tất nhiên có quyền lên tiếng về chuyện này, nhưng linh khí ở Tinh Đế Sơn cũng khó so sánh nổi với chỗ này, khác nhau một trời một vực.

Dưới Tinh Đế Sơn có một cực phẩm địa mạch cung cấp linh khí thiên địa vẩn chuyển. Nhưng ở nơi này, dưới di chỉ Thái Huyền Tông dường như không có có một cực phẩm địa mạch mà có tới vài đường đan chéo dọc ngang. Phía trước là một thang bạch ngọc, thoạt nhìn trắng không tì vết, mặc dù mấy vạn năm không có người quét cũng không nhiễm một hạt bụi. Bậc thang bạch ngọc kia là do ngọc thạch thuần chánh nhất kiến tạo thành, sáng bóc ôn nhuận nối thẳng lên trên.

Đếm sơ qua cũng phải có hơn vạn bậc. Dương Khai cùng Dương Viêm sóng vai hướng phía trước đi tới, bước chân không nhanh không chậm, vừa cảm nhận linh khí nồng đậm nơi đây, vừa buông ra thần niệm dò xét bốn phía. Nữ nhân họ Diệp theo sát phía sau, phía sau cô mới là đám người Thường Khởi. Mấy chục đệ tử thuộc Hải Khắc gia tộc ở phía sau túm năm tụm ba xì xào bàn tán, tâm tình phấn khởi.

Năm đó bọn họ đi theo Vũ Y thoát khỏi Hải Khắc gia tộc gia nhập Long Huyệt Sơn tuy nói là chân thành nhưng mỗi người dù ít dù nhiều đều có chút nhung nhớ gia tộc cũ của mình. Nhưng sau đó mấy năm, bọn họ ở Long Huyệt Sơn thu được vật tư tu luyện phong phú cùng môi trường tu luyện tốt đẹp mới bắt đầu thay đổi, nảy sinh lòng trung thành đối với Long Huyệt Sơn, cảm giác mình như một phần tử nơi này.

Giờ này Long Huyệt Sơn đã bị san thành bình địa, tuy là chuyện buồn nhưng Dương Khai cùng Dương Viêm lại dẫn theo bọn họ tới một trời đất mới, hơn nữa nơi này còn tốt hơn Long Huyệt Sơn vô số lần. Các chuyện cũ lần lượt hiện lên trước mắt. Mỗi người đều âm thầm cảm thấy may mắn vì quyết định của mình năm đó.

Những võ giả còn lưu tại Hải Khắc gia tộc lúc này chỉ sợ còn đang phấn đấu chiến đấu vì chút vật tư tu luyện ít ỏi không đáng kể, còn đám người mình lại không phải lo lắng những chuyện này, chỉ cần ngồi thiền tu luyện là được, thánh tinh cung ứng vô hạn, linh đan diệu dược vô hạn, thậm chí ngay cả bí bảo cũng là phẩm chất cực tốt. Đãi ngộ như vậy dù là những tông môn hàng đầu U Ám Tinh cũng không thể cung cấp, nhưng chính bọn họ lại được hưởng.

Nếu bây giờ có người của Chiến Thiên Minh hay Lôi Đài Tông mời bọn họ ra nhập bọn họ chắc chắn cũng sẽ bĩu môi xem thường, không thèm liếc mắt. Chiến Thiên Minh thì sao, Lôi Đài Tông thì sao? Có thể so sánh với Long Huyệt Sơn sao?

Từng bậc từng bậc thang rơi sau mọi người, ước chừng qua nửa canh giờ,đám người Dương Khai mới bước lên tầng cao nhất. Đưa mắt nhìn lên thấy hai cây thông thiên trụ lớn sừng sững đứng ở phía trước.

Mà ở bên trên hai cây trụ kia còn treo một tấm biển cực lớn, trên đó có ba chữ lớn rồng bay phượng múa. Thái Huyền Tông. Ba chữ kia mơ hồ hiện ra ý nhị cao thâm làm người ta tính toán không thấy, không cách nào tưởng tượng được đây là bút tích người nào lưu lại, thực lực chắc hẳn không thấp, rất có khả năng là cường giả Hư Vương Cảnh. Gió núi thổi tới tự nhiên thanh tích, phóng tầm mắt qua sơn môn Thái Huyền Tông nhìn lại từng dãy núi trùng điệp, lầu các san sát,cảnh tượng nhìn hút tầm mắt.

Mà trong di tích tông môn rộng lớn này không hề thấy sinh cơ cùng khí tức sinh mạng. Dương Khai khuếch tán thần niệm nhưng không thể bao trùm cả Thái Huyền Tông. Tông môn khổng lồ như vậy dù chứa cả trăm ngàn đệ tử cũng không có vẻ chật chội. Hiện tại chỉ có không tới một trăm người tiến vào đây, và trong khoảng thời gian rất dài nữa cũng chỉ có bằng này người sinh sống tu luyện ở đây. Mỗi người chiếm cứ một đỉnh núi cũng không thành vấn đề. - Đây chắc hẳn là tiền điện. Dương Viêm hơi nhíu mày như có cảm giác.

- Chia nhau ra thăm dò một chút đi, thoạt nhìn nơi này không có cấm chế nhưng cũng không thể qua loa khinh thường. Nếu gặp chỗ nào khả nghi đừng tùy tiện xâm nhập, truyền tin cho ta hoặc Dương Khai là được.

- Được. Vũ Y lên tiếng, lúc này chia mấy chục võ giả kia thành hơn chục nhóm, vài ba người một nhóm, chia nhau tản đi bốn phương tám hướng. Dương Khai tất nhiên cũng không nhàn rỗi, một thân một mình bắt đầu thăm dò Thái Huyền Tông tiền điện. Hắn vốn tưởng rằng ở đây còn lưu lại chút thứ gì tốt, không biết ở đây không có bất kỳ vật gì có giá trị.

Dường như chỉ còn lại một di chỉ tông môn lớn như vậy, điều này làm cho hắn không khỏi có chút thất vọng. Liên tục thăm dò cả ngày Dương Khai không hề có thu hoạch. Nhưng những đệ tử Hải Khắc gia tộc kia lại may mắn, có người tìm được một chút bí bảo cổ xưa, có người phát hiện chút đan dược có thể dùng được, từng người mặt mày hớn hở chạy đến hồi báo, cần phải đem vật liệu mình phát hiện ra nộp lên trên.

Dương Khai sao có thể coi trọng những thứ này, hắn hơi kiểm tra một chút liền để bọn họ giữ lại. Quyết sách này càng thêm kích thích khát vọng thăm dò của đệ tử, cả Thái Huyền Tông tiền điện chỉ thấy bọn họ hưng phấn tới lui đi ra đi vào.

Thời gian thoáng qua đã chừng nửa tháng. Trong thời gian nửa tháng này một nhóm mấy chục người chưa làm gì mà chỉ mới thăm dò di chỉ Thái Huyền Tông, vậy mà vẫn chưa thăm dò hết. Chỗ này có chừng tám mốt ngọn núi lớn nhỏ, mỗi đỉnh núi đều có linh khí bức người, không kém hơn tổng đàn của bất kỳ tông môn nào thậm chí còn có xu thế vượt trội hơn. Riêng chín ngọn núi lớn nhất còn có linh khí nồng đậm tới mức làm người ta thấy phải cảm thán.

Mặc dù không có nhiều lắm thu hoạch ngoài mức nhưng có thể đặt chân ở đây cũng đã đủ làm tất cả mọi người hài lòng. Sau một hồi suy tính, mọi người quyết định ở lại tiền điện kia, dù sao số người quá ít còn di chỉ Thái Huyền Tông lại quá mức khổng lồ, nếu phân tán ra thì mọi người cũng không tiện liên lạc với nhau.

Linh khí tiền điện tuy rằng không bằng chín ngọn núi cao nhất kia nhưng so với bất kỳ nơi nào cũng tốt hơn. Một mình Dương Khai chiếm cứ một cung điện rộng lớn, cung điện đó tọa lạc trên một linh tuyền chi nhãn, từ linh tuyền chi nhãn toát ra linh khí lại bị trận pháp bói buộc không hề tiết ra ngoài, là nơi tốt nhất để tu luyện.

Dương Khai rất hài lòng vì điều này. Tuy nhiên dù sao mọi người cũng đã tới đây, cái tên Thái Huyền Tông là không thể dùng lại, dù sao sau này còn phải giao thiệp với các thế lực khác trên U Ám Tinh, cũng không thể lại dùng danh tiếng của Long Huyệt Sơn hay Thái Huyền Tông, Dương Viêm cùng Vũ Y đám người tới trưng cầu ý kiến Dương Khai, hắn lập tức đem tấm biển Thái Huyền Tông kia đổi thành Lăng Tiêu Tông. Mặc dù không có chiêu cáo thiên hạ nhưng cũng coi như là khiêm tốn khai tông lập phái.
Lăng Tiêu Các là sư môn Dương Khai xuất thân, đem nơi mới đặt chân này xưng là Lăng Tiêu Tông cũng là chuyện đương nhiên. Những người khác đều không có ý kiến gì với chuyện này, thậm chí cũng không hỏi nhiều về ý nghĩa của danh xưng này. Bọn họ đã sớm coi Dương Khai là thủ lĩnh.

Mặc dù tài đặt tên của hắn có kém họ cũng sẽ không nhiều lời. Nữ nhân họ Diệp kia lại không khỏi khen ngợi tên tông môn mới này. Thời gian tiếp xúc dài như vậy Dương Khai cũng biết xuất thân của nữ nhân họ Diệp này. Diệp Tích Quân, tông chủ đời trước của Tinh Đế Sơn, là nhân vật uy danh hiển hách bản lĩnh thông thiên trên U Ám Tinh.

Đáng tiếc nhiều năm trước không biết vì sao cô lại rời bỏ Tinh Đế Sơn, mọi người đều nghĩ Diệp Tích Quân đã tử vong mà không biết cô vẫn luôn ẩn cư tị thế trong thâm sơn cùng cốc.

Nếu không phải lần này Cát Thất trong lúc vô tình phát hiện Dương Viêm thì chỉ sợ cô vẫn còn chưa xuất quan. Thân là tông chủ đời trước của Tinh Đế Sơn, năm đó Diệp Tích Quân rời khỏi Tinh Đế Sơn chỉ mang theo hai món, một là bí bảo cấp Hư Vương Thực Cốt Ly Hỏa Đăng, một thứ khác chính là một bức họa chân dung. Chính là bức họa Tinh Không Đại Đế. Tinh Đế Sơn cổ xưa tương truyền Đại Đế dù đang ngủ say nhưng rồi sẽ có một ngày sẽ phủ xuống thế gian một lần nữa.

Thời gian trôi đi mấy vạn năm, tổ huấn này từ từ bị người đời quên đi, bản thân Tinh Đế Sơn cũng không biết mình có quan hệ gì với Tinh Không Đại Đế hay không, nhưng Diệp Tích Quân lại rất tin tưởng không hề nghi ngờ chuyện này. Vì tìm hiểu bí mật Đại Đế mà năm đó cô đã tra xét điển tịch cổ xưa lần ra một đầu mối kinh người. Chính là Đại Đế năm đó gặp cường địch bị thương nặng, bất đắc dĩ vận dụng thần thông nào đó lâm vào giấc ngủ say, đợi thương thế bình phục.

Chuyện này vừa hợp với những gì Dương Viêm nói với Dương Khai. Để dò xét tin tức này Diệp Tích Quân ước chừng hao tốn tới mấy chục cả trăm năm, trong khoảng thời gian đó cô chưa từng hỏi Tinh Đế Sơn bất cứ chuyện gì, kết quả bị đại thúc bỏ rơi, bị kẻ gian thừa dịp ép rời khỏi Tinh Đế Sơn.

Cô hiểu tốn nhiều thời gian như vậy tìm hiểu tung tích Đại Đế chỉ vì một nguyên nhân – cô muốn tấn thăng Hư Vương Cảnh. Đại Đế tu vi cảnh giới tuy không nắm rõ nhưng cũng biết chắc chắn là vượt qua Hư Vương cảnh, nếu mấy vạn năm trước Đại Đế có thể đạt tới cảnh giới đó vậy tại sao bản thân cô lại không thể?

Đại Đế có thể dùng đá trên núi công ngọc, Diệp Tích Quân vốn ý cũng chỉ là thông qua quá trình tìm hiểu để tìm ra con đường tấn thăng Hư Vương Cảnh, nhưng không ngờ lại tìm ra bí mật này. Sau khi rời khỏi Tinh Đế Sơn cô liền ẩn cư tị thế, bức họa Đại Đế vẫn treo trong phủ cô, sớm muộn thắp nhang lạy ba dập đầu.

Cát Thất là đệ tử cô thu nuôi nhiều năm trước, tuy thực sự là sư đồ nhưng Cát Thế lại xưng hô với cô là sư tổ, thường xuyên đi thăm viếng Diệp Tích Quân hoặc là lúc gặp vấn đề khó khăn sẽ đi thỉnh giáo. Cát Thất tự nhiên cũng nhiều lần nhìn thấy bức họa Đại Đế. Cho nên người này lúc ở Thiên Vận Thành vừa thấy Dương Viêm giống như thấy quỷ, bộ dạng bảo sao nghe vậy hết sức lo sợ.

Lần đó về bên cạnh Diệp Tích Quân hắn đã liên tục nói về những gì mình thấy, Diệp Tích Quân không đợi thương thế bình phục liền ngựa không dừng vó câu hướng chạy tới Long Huyệt Sơn, vừa lúc đụng phải chuyện chúng cường vây công Long Huyệt Sơn.

Trên đời dù có chuyện người giống người nhưng không thể có gương mặt giống nhau như đúc. Diệp Tích Quân lúc đó liền đoán cô gái tên Dương Viêm kia có thể có quan hệ với Đại Đế. Đợi tới Long Huyệt Sơn, dùng la bàn truyền tin giao lưu một hồi với Dương Viêm, cô liền lập tức xác định suy đoán của mình. Nếu không sao cô có thể vô duyên vô cớ ra tay trợ giúp Long Huyệt Sơn. Làm sao một người với tu vi Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong lại có thể phục tùng vâng mệnh Dương Khai.

Nếu như trước đó cô còn có gì hoài nghi thì qua mấy ngày nay tiếp xúc cô đã không còn nghi ngờ, trên đời này cũng chỉ có Đại Đế mới có thể luyện chế chiến hạm như vậy, cũng chỉ có Đại Đế mới có thể dễ dàng phá bỏ Thái Huyền Tông đại trận hộ tông. Theo bản năng cô nghĩ Dương Viêm là Đại Đế chuyển thế, lại không biết bản thể Đại Đế vẫn ngủ say trong Đế Uyển.

Chương 1424: Long Cốt Kiếm Tích Thúy.

Thời gian thoáng qua đã lại mười mấy ngày, sau khi trải qua những hưng phấn mới lạ ban đầu, mọi người ở Long Huyệt Sơn đã từ từ thích ứng với cuộc sống tại di chỉ Thái Huyền Tông, cũng chính là Lăng Tiêu Tông hiện giờ. Nơi này linh khí dạt dào, non xanh nước biếc, không khí trong lành tự nhiên, chính là Thánh địa tu luyện tốt nhất.

So với năm Dương Khai mới đặt chân tới Tinh Vực, đi vào Huyền Không đại lục cũng chỉ chênh một chút thôi. Điểm duy nhất không được hoàn mỹ chính là toàn bộ Lưu Viêm Sa Địa vẫn bị hai vòng Tam Viêm Hỏa Hoàn bao phủ ngăn cách, chẳng những rất khó truyền tin tức ra bên ngoài mà thậm chí ngẩng đầu nhìn lại cũng không thấy được Nhật Nguyệt Tinh thần, trên bầu trời chỉ có một màn lửa sáng màu đỏ lưu động.

Dĩ nhiên phàm có lợi cũng có hại, giờ này Lăng Tiêu Các nhìn như ngăn cách với bên ngoài nhưng cũng giảm rất nhiều hồn loạn. Nếu không chỉ với mấy chục người nhỏ nhoi chiếm cứ một nơi khổng lồ như vậy nếu không bị người khác nhòm ngó mới lạ. Hết thảy đều ngăn nắp trật tự. Vạn Niên Hương do Dương Khai mang về từ tầng thứ sáu Lưu Viêm Sa Địa được Dương Viêm an trí ở phía trước mật điện, tầng tầng lớp lớp cấm chế bảo vệ, nếu có đệ tử muốn đột phá lên cấp có thể xin đám người Vũ Y, sau khi được phê chuẩn có thể tới mật điện kia, mượn Vạn Niên Hương thần diệu bế quan.

Ở chỗ đó còn có Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ. Hai thứ này là dị bảo, một người có thể giúp người cảm ngộ thiên đạo võ đạo ảo diệu, một có thể làm cho người ta thanh tâm ngưng thần, khu trừ tâm ma, đều là bảo vật trợ luyện người tu luyện đột phá.

Bất luận là Vạn Niên Hương hay là Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ đều vốn an trí tại trong Thạch phủ Dương Khai ở Long Huyệt Sơn. Nhưng hơn một tháng trước trong lúc cường địch vây công Long Huyệt Sơn, Dương Viêm đã nhân cơ hội đem dời đi. Lúc đó cô thừa dịp địch thủ đang bị Dương Khai đánh lạc hướng đã lén mượn cấm chế Long Huyệt Sơn cùng trận pháp bỏ chạy, mục đích là để di chuyển những dị bảo này.

Còn có Hồng Chúc Thai cùng một Hồng Cúc Quả nhỏ giờ này cũng yên bình sống sót ở một chỗ trong vườn thuốc phía trước điện, tuy không lớn lên nhưng dược hiệu vẫn được bảo tồn hoàn hảo. Thậm chí ngay cả một gốc Huyết Kiếm Thảo cũng được Dương Viêm đưa tới đây.

Khối Huyết Tinh Thạch to lớn kia cũng không bị rớt lại, những thứ này đều là những bảo bối rất tốt để bố trí trận pháp, Dương Viêm sao có thể quên được. Có thể nói Long Huyệt Sơn tuy rằng bị san thành bình địa nhưng Lăng Tiêu Tông lại không chút tổn thất, ngược lại còn mượn trận ấy mà đánh ra hung danh hiển hách.

Tối thiểu có mười mấy thế lực, trên trăm vị Phản Hư Cảnh tới liên thủ công kích, cuối cùng lại chết thảm, chật vật chạy. Chiến tích như vậy tới tông môn đứng đầu U Ám Tinh cũng không làm được, duy nhất có thể làm được điều này chỉ có thể là Tinh Đế Sơn. Qua trận chiến ấy không có ai còn dám coi thường Long Huyệt Sơn.

Chủ nhân Long Huyệt Sơn Dương Khai đại danh cũng lưu truyền rộng rãi. Với tu vi Thánh Vương tam tầng cảnh bé nhỏ có thể làm ra chuyện vĩ đại như vậy, rất dễ dàng trở thành đề tài bàn tán trong các quán rượu trong thành, làm người ta hứng thú tán dương.

Lăng Tiêu Tông khiêm tốn thành lập khi Dương Khai còn không rõ tình hình, Vũ Y đám người tự tôn hắn làm Tông chủ. Mà Dương Viêm chắc chắn là phó tông chủ. Diệp Tinh Quân là đại trưởng lão, Thường Khởi Hách An, Ninh Hướng Trần Cát Thất đều là chức trưởng lão.

Một tiểu tông môn chỉ có mấy chục người thành hình, chim sẻ tuy nhỏ nhưng ngũ tạng đầy đủ, chỉ là mọi người không muốn mở rộng sơn môn chiêu mộ đệ tử mà thôi. Với địa bàn mà Lăng Tiêu Tông chiếm cứ hiện tại cùng với danh tiêng bây giờ, chỉ cần một lời buông ra e rằng người sẽ đông như trẩy hội, vô số võ giả không có chỗ dựa sẽ tới tìm nơi nương tựa. Căn cơ bất ổn, hiện chưa phải lúc làm chuyện này, đạo lý này ai ai cũng hiểu.

Thần Thụ một lần nữa được Dương Khai thả ra, trận chiến hơn một tháng kia biểu hiện của Thần Thụ làm Dương Khai trố mắt líu lưỡi rất ngạc nhiên, tự nhiên Dương Khai cũng không keo kiệt với nó, lúc này hắn bức ra hai giọt Kim huyết để Thần Thụ hấp thu luyện hoá. Còn Thạch Khổi biểu hiện cũng khá, cũng được thưởng hậu hĩ, một lượng lớn kim loại khoáng thạch quý hiếm.

Thạch Khổi có thể thông qua hấp thụ kim loại khoáng vật tinh hoa để tăng cường thực lực, đây vốn dĩ là thần thông thiên phú của nó. Tiền điện Lăng Tiêu Các dần bình ổn, các loại chức danh hành hình, Dương Khai cũng đang bế quan. Chỉ có Dương Viêm cùng đám người Vũ Y bận rộn không ngừng. Dù sao nơi này sau này sẽ là tổng đàn của tông môn mình, Dương Viêm tự nhiên muốn bố trí cấm chế cùng trận pháp. Cũng may đa số cấm chế cùng trận pháp của Thái Huyền Tông trước đó đều có thể sử dụng, chỉ là năng lượng đã tiêu hao hết không mở ra thôi, Dương Viêm chỉ cần hơi tu bổ hoặc bỏ thêm vào đó chút thánh tinh là được. Chuyện này đối với Dương Viêm không coi là khó mà ngược lại còn là niềm vui.

Diệp Tích Quân cả ngày bảo vệ bên cạnh Dương Viêm không rời một tấc, giữ thân phận thuộc hạ. Dương Khai trước kia ngẫu nhiên phát hiện lúc nữ nhân này nhìn Dương Viêm ánh mắt lộ ra ý sùng bái cuồng nhiệt. Dường như bất kỳ chỉ thị nào của Dương Viêm cô ta cũng sẽ đi hoàn thành không chút do dự. Thiên Nhất Cung – cung điện Dương Khai đang chiếm hữu, hắn ngồi xếp bằng trong sương phòng, hai tay xuôi về phía trước, trên bàn tay có một cầm một bí bảo như thanh trường kiếm màu xanh biếc.

Nhìn như trường kiếm nhưng thật ra lại không có mũi kiếm, ngược lại còn có vẻ rất gạt người, ở chỗ chuôi kiếm có khảm một viên châu lớn chừng bằng quả nhãn. Trên thân kiếm xanh biếc có một thứ du động như con rắn. Trường kiếm bí bảo này dĩ nhiên chính là sản vật sau khi Long Cốt Long Châu luyện hoá dung hợp. Long Cốt Long Châu bản thân đã là một Độc Long đồi dào tấn công tính, thân là một phần tử thánh linh thượng cổ, thực lực của nó nối liền trời đất, căn bản không thể tính toán.

Cho nên mặc dù chỉ là dùng một đoạn Long Cốt, một viên Long Châu luyện hoá thành bí bảo cũng là uy năng khó lường. Trận chiến Long Huyệt Sơn kia, Dương Khai cảm nhận được đầy đủ sức sát thương cường đại của nó. Đáng tiếc luồng long hồn kia lại vô cùng kiêu ngạo, không muốn bị sử dụng, suýt nữa đã gây ra ô long, cuối cùng nó bị Dương Khai dùng bí thuật Sinh Liên cưỡng ép áp chế xuống.

Lúc đó bị ép làm vậy chỉ là bất đắc dĩ chứ không phải kế sách lâu dài. Dương Khai giờ này lấy nó ra là có ý muốn giải quyết hết vấn đề này vĩnh viễn triệt để. Nếu không sau này mỗi lần sử dụng nó đều phải mạnh mẽ áp chế, chẳng những không thể phát huy ra toàn bộ uy năng của nó mà còn có khả năng sẽ bị cắn trả.

Đây không phải nói đùa,bị bí bảo của mình cắn trả không phải là tình huống mới lạ gì, với thực lực nhỏ yếu cưỡng hành điều khiển bí bảo uy năng to lớn đều có thể xảy ra chuyện như vậy, vì vậy bất kỳ một võ giả nào lúc chọn bí bảo đều phải căn cứ vào khả năng và trình độ cực hạn của mình để lựa chọn bí bảo phù hợp nhất chứ không phải bí bảo càng cường đại càng tốt.

Hơn nữa, chuôi Long Cốt Kiếm trên tay này miễn cưỡng chỉ có thể xem như hình thức ban đầu, coi như chưa hoàn toàn luyện hoá thành, chỉ là đến trình độ có thể sử dụng mà thôi. Dù sao cũng là vật liệu thánh linh thượng cổ, há lại có thể dễ dàng luyện hoá như vậy? Nhưng điều làm Dương Khai mừng rỡ chính là Long Cốt Kiếm này dường như có thể tiến hoá, trận chiến Long Huyệt Sơn, thanh kiếm này biến thành một con cự long xanh biếc, sau khi cắn nuốt tinh hoa máu thịt mấy võ giả Phản Hư Cảnh khí tức rõ ràng đã có chút tăng cường.

Lúc đó sau khi phát hiện được điều này, Dương Khai cũng không dám để nó tuỳ ý cắn nuốt. Bây giờ bản thân mình muốn hoàn toàn áp chế nó đều có chút khó khăn, làm nó trở nên mạnh mẽ hơn chẳng phải là gậy ông đập lưng ông? Chỉ có chờ tai hoạ ngầm được hoàn toàn giải quyết rồi mới có thể để nó tiến hoá không chút kiêng kỵ.

- Toàn thân xanh biếc ướt át, gọi ngươi là Tích Thuý đi.

Tinh quang loé lên trong mắt Dương Khai, hắn tự lầm bầm. Đang nói hắn đưa tay cầm chuôi kiếm, thánh nguyên khổng lồ như thuỷ triều rót vào, tiếng rồng ngâm cao vút vang dội trong Thiên Nhất Cung. Liền ngay sau đó trong gian sương phòng này cuồng phong gào thét, tia sáng màu xanh biếc chói mắt. Cuồng bạo uy áp tịch quyển mở ra, một đầu cự long xanh biếc xuất hiện trước mặt Dương Khai.

Chính là Long Cốt Kiếm Tích Thuý thể biến ảo như thật, đại long kia xoay thân tại chỗ, đầu rồng ngẩng cao, hai mắt lớn ngạo nghễ nhìn chằm chằm Dương Khai, trong mắt loé ra thần sắc không thèm liếc tới. Mặc dù chỉ còn dư lại một luồng tàn hồn, thậm chí đã không có ít nhiều thần trí, nhưng sự kiêu ngạo trong thâm tâm thánh linh thượng cổ lại không thể phai mờ.

Thực lực Dương Khai hôm nay trước mặt thánh linh nhất tộc chỉ nhỏ bé như con kiến. Long uy tứ ngược, một thân xương cốt Dương Khai bùm bùm vang dội, cả người như bị một toà núi cao vạn trượng đè lên, có một cảm giác bất lực không thể nói ra. Nhưng hắn cũng không có tránh lui, càng không lộ ra chút vẻ khiếp đảm mà dùng ánh mắt lạnh lùng nhìn đầu rồng kia. Diệt Thế Ma Nhãn hiển lộ nơi mắt trái, con ngươi hẹp dài màu vàng tản ra vô cùng ma lực, mà bốn phía con ngươi kia cũng có hào quang như ẩn như hiện.

Chính là Lưu Ly Thần Quang. Phối hợp với Diệt Thế Ma Nhãn, hai thứ này lại càng tăng thêm sức mạnh, uy lực tăng thêm cũng không đơn giản như một cộng một. Lần này Dương Khai không vận dụng bí thuật Sinh Liên, dù sao muốn hưởng phúc long hồn kiêu ngạo kia hoàn toàn ỷ lại vào bí thuật là rất không thể, phải để nó biết tình cảnh của mình, phải cho nó biết sau này ai là chủ ai là hầu, chỉ có như vậy thì sau này mới có thể tuỳ tâm sử dụng nó, không cần lo lắng bị phản lại. Một lớn một nhỏ hai ánh mắt nhìn nhau một uy nghiêm một khinh miệt, không bên nào có ý lùi bước hay tránh né.

Mặc dù Long Cốt Long Châu trong cơ thể Dương Khai đã được luyện chế nhiều năm, đã sớm lây dính khí tức của hắn, muốn hoàn toàn hàng phục nó cũng không đơn giản như vậy. Giao lượng vô hình triển khai giữa Dương Khai cùng cự long xanh biếc, từng đạo tinh thần nhìn không thấy đánh sâu vào hướng khuếch tán ra bốn phía.

Cũng may Thiên Nhất Cung cấm chế không tệ, bằng không toà cung điện này chỉ sợ đã bị huỷ diệt trong trận đấu này. Dương Khai tu vi cảnh giới dù là Thánh Vương tam tầng cảnh nhưng sức mạnh thần thức lớn không thua kém Phản Hư lưỡng tầng cảnh, hơn nữa có Diệt Thế Ma Nhãn phụ trợ, Phản Hư tam tầng cảnh đối mặt bất ngờ không kịp đề phòng cũng sẽ chịu bất lợi.

Dù là như vậy, đối phó với long hồn cũng có vẻ vô cùng miễn cưỡng. Mặc cho Dương Khai có thúc giục thần thức thế nào để gây áp lực thì đối phương cũng không hề động cựa, hoàn toàn không kinh sợ, không e ngại cũng không có ý thần phục.

Thời gian chậm rãi trôi qua, sắc mặt Dương Khai từ từ tái nhợt, liên tục sử dụng thần thức như vậy dù với nội tình của hắn cũng có chút chịu không nổi. Chỗ Diệt Thế Ma Nhãn đã rịn ra máu tươi, cả con mắt trái đỏ bừng, chỗ con ngươi hẹp dài màu vàng kia không ngừng truyền ra lực hút vô hình cùng lực hấp dẫn, cần phải rung chuyển long hồn như sóng biển vỗ đá ngầm, bọt sóng văng tứ tung, đá ngầm vẫn không thể nhúc nhích.

Chương 1425: Hàng phục.

Tình huống giằng co ước chừng kéo dài ba ngày ba đêm, Dương Khai không hề có tiến triển. Ngược lại sức mạnh thần thức tự thân đã tiêu hao không còn, thức hải khô cạn, nếu không có dị bảo Ôn Thần Liên bảy màu ôn dưỡng thần hồn thì chỉ cần tình huống hiện tại đã đủ làm hắn vạn kiếp bất phục.

Cả đầu hắn như bị hàng ngàn hàng vạn cây kim đâm vào đau đớn vô cùng. Trong sương phòng ở Thiên Nhất Cung, Dương Khai rống lên một tiếng trầm thấp buồn bực, Diệt Thế Ma Nhãn tự sụp đổ, không có lực lượng thần thức làm căn nguyên, Diệt Thế Ma Nhãn căn bản không thể vận dụng. Đây là lần đầu tiên Diệt Thế Ma Nhãn không lập công. Trước đó mỗi lần vận dụng nó đều thuận lợi, dù là đối địch hay uy hiếp đều có kỳ hiệu lớn lao. Nhưng bây giờ đối phó với một luồng tàn hồn trong Long Cốt Kiếm Tích Thuý này lại là không có chút hiệu quả nào.

Dương Khai chẳng những không buồn mà ngược lại còn rất mừng rỡ. Càng khó đối phó lại càng nói lên giá trị to lớn của Long Cốt Kiếm. Chỉ cần nghĩ cách hàng phục long hồn nó sẽ có thể trợ lực lớn lao cho mình. Phải làm như thế nào mới có thể thần phục nó? Dương Khai vừa thở hổn hển vừa đưa mắt nhìn cự long xanh biếc trước mắt, sâu trong nội tâm hắn suy nghĩ khổ sở. Bỗng nhiên hắn như nhớ ra điều gì đó liền nhướn mày, trong mắt loé lên một tia hưng phấn, thần sắc không khỏi mừng rõ. Mặc dù chỉ là một ý nghĩ mơ hồ nhưng hắn chắc chắn muốn thử một lần.

Cái gọi là người trong cuộc thường mù quáng, Dương Khai đã hoàn toàn quên mất trong cơ thể mình còn có một đạo tàn hồn Chân Long. Chính là khi ở Thông Huyền đại lục đã chiếm được truyền thừa Long Hoàng trong cấm địa Long Cốc ở Long Phượng Phủ. Từ sau khi nhận được truyền thừa kia, trên thân thể mình liền xuất hiện một bộ đồ án Kim Long. Trước kia kiến thức của Dương Khai không nhiều lắm nên không biết, không rõ sự ảo diệu của đồ án Kim Long này.

Nhưng lần trước sau khi cùng đám người Phí Chi Đồ thăm dò Đế Uyển hắn đã biết đến sự tồn tại của thánh linh thượng cổ. Nếu truyền thừa Phượng Hậu từ tổ phượng mang ra ngoài là một đạo tàn hồn Băng Phượng thì truyền thừa Long Hoàng mình chiếm được tại Long Cốt chắc chắn cũng là như vậy. Mặc dù chưa trải qua chứng thực nhưng Dương Khai cảm thấy suy đoán của mình phải đúng tám chín phần mười, không có lý nào mà truyền thừa Long Hoàng lại kém hơn truyền thừa Phượng Hậu.

Có lẽ…có thể mượn truyền thừa Long Hoàng để đạt thành chuyện này. Tính tới đây Dương Khai không do dự nữa, bất kể thế nào đây cũng là một cách, có thể thành hay không còn phải xem ý trời. Hắn đưa tay cởi bỏ y phục của mình để lộ ra thân thể tinh luyện. Thân thể Dương Khai thoạt nhìn không tính là quá mạnh mẽ cường tráng nhưng vô cùng cân xứng, từng khối bắp thịt đều chứa sức mạnh khổng lồ nhìn rất đẹp mắt.

Giờ khắc này đang có hai bản đồ án như hình xăm tồn tại trên người hắn. Một bộ là đồ án Kim Long, còn lại là đồ án Băng Phượng, hai thứ thoạt nhìn giống nhau như đúc. Nhưng điểm hơi khác chính là đồ án Kim Long giống như sóng du tẩu trên người Dương Khai còn đồ án Băng Phượng lại cố định một chỗ không hề di động.

Xét đến cùng đồ án Băng Phượng này chính là truyền thừa Phượng Hậu, cũng không thuộc về Dương Khai, chỉ là dùng thân thể hắn làm vật dẫn tạm lưu lại đó thôi. Còn đồ án Kim Long là truyền thừa Long Hoàng, do bản thân Dương Khai sở hữu. Khi thần niệm Dương Khai quét qua đồ án Băng Phượng, hắn bất ngờ phát hiện con ngươi nó không ngờ đã chuyển động một chút. Dường như ánh mắt nhìn mình rồi liền không có động tĩnh.

Dương Khai cũng biết là không phải do ảo giác của mình. Nhưng trước mắt hắn lại hiện ra thân ảnh Tô Nhan. Tính ra đồ án Băng Phượng này sở dĩ lưu lại trên người hắn cũng vì muốn dẫn cho Tô Nhan. Đáng tiếc đã nhiều năm như vậy hắn vẫn không có cơ hội gặp lại giai nhân. Không biết nàng hiện tại sống thế nào. Không biết nàng có bị ai bắt nạt hay không. Cũng không biết nàng tu luyện có thuận lợi hay không.

… Im lặng một lát Dương Khai lập tức thu lại tâm tình, lúc này hắn đem sự chú ý đặt trên đồ án Kim Long, hít sâu một hơi, tâm niệm hắn vừa động liền vận chuyển Âm Dương Hợp Hoan Công. Thánh nguyên trào động, đồ án Kim Long kia du động càng nhanh dường như được thứ gì đó tưới nhuần. Chốc lát tiếng long ngâm đinh tai nhức óc truyền ra, ánh sáng vàng chói mắt bắn nổ ra tứ tán bao phủ toàn bộ gian sương phòng. Màu xanh biếc vốn ở trong phòng trong nháy mắt đã mờ đi rất nhiều.

Con cự long kia lạnh lùng nhìn Dương Khai chăm chú, ánh mắt tràn đầy vẻ khinh bỉ, lúc này tinh thần hoảng loạn như gặp khắc tinh con ngươi run lẩy bẩy, mơ hồ lộ ra ý hoảng sợ.

G..r..ừ… Ánh sáng vàng phóng ra từ trên người Dương Khai, một hư ảnh cự long màu vàng hội tụ trên đầu hắn giống như thần để cao cao tại thượng quan sát cự long xanh biếc kia. Hai con cự long nhìn thân thể không khác là bao, bộ dáng cũng không mấy khác biệt, chỉ có duy nhất sắc thái của hai con rồng là không giống nhau.

Một màu kim còn một màu lục. Con cự long xanh biếc kia tuy thần sắc sợ hãi kiêng kỵ nhưng rõ ràng không muốn kẻ địch thấy mình yếu thế, đầu rồng giương lên tia sáng màu xanh biếc đại thịnh che giấu ánh sáng vàng, nổi lên đứng ngang hàng với cự long vàng uy nghiêm. Dương Khai mắt thấy cảnh này trong lòng mừng rỡ, biết tự mình lần này coi như mèo mù vớ cá rán tìm đúng phương pháp rồi, không muốn bỏ dở nửa chừng như vậy.

Lúc này hắn lên tinh thần,liều mạng vận chuyển Âm Dương Hợp Hoan Công. Ánh sáng vàng càng tăng lên, một lần nữa áp chế tia sáng xanh biếc. Nhưng vẫn chưa xong, không biết có phải vì động huyền cơ gì mà còn kèm theo một tiếng phượng hót thanh thúy.

Đồ án Băng Phượng vốn cố định trên thân thể Dương Khai bỗng hóa thành một luồng ánh sáng bắn nhanh ra. Hàn khí lạnh giá tản ra bốn phía, năng lượng Kim Long trong cơ thể phát ra lại cực nóng, vừa nóng vừa lạnh theo lẽ thường mà nói hẳn là tương khắc, nhưng lúc này lại giao hòa, chẳng những không có xung đột gì mà ngược lại còn thúc đẩy uy thế của đối phương. Ánh sáng vàng, trắng cùng tia sáng xanh biếc va chạm lẫn nhau, tiếng bùm bùm vang lên không dứt bên tai. Tia sáng xanh biếc kia vốn không địch nổi ánh sáng vàng, bị khổ giải áp chế, giờ này lại có thêm bóng trắng gia nhập, trong khoảnh khắc liền binh bại như núi đổ.

Tiếng thở phì phò vang lên, tia sáng trước mặt phóng ra, Dương Khai căn bản không nhìn rõ vật, chỉ cảm thấy màu vàng cùng màu trắng đang điên cuồng áp chế tia sáng xanh biếc kia. Dùng thần niệm dò xét, hắn thấy tia sáng xanh cũng đang co lại với tốc độ khó ngờ. Ầm… Một tiếng nổ nặng nề truyền ra, thân thể Dương Khai chấn động, đợi hắn lại mở mắt ra nhìn phía trước bất ngờ phát hiện thấy trong sương phòng mình hỗn độn như bị mưa gió đánh qua, đến cấm chế Thiên Nhất Cung cũng đều bị xé rách.

Trên thân thể mình đồ án Kim Long không biết đã quay trở về từ lúc nào, vẫn vui sướng du tẩu như vừa rồi, đồ án Băng Phượng một lần nữa cũng cố định một chỗ. Dường như hết thảy những gì xảy ra trước đó đều là ảo giác, chưa từng xảy ra. Nhưng chú ý của Dương Khai lập tức tập trung vào Long Cốt Kiếm Tích Thúy kia, đưa tay cầm lấy, hắn cảm nhận được một cảm giác khó nói truyền tới.
Nếu như nói trước kia cầm thanh Long Cốt Kiếm này chỉ là cầm một món bí bảo thì bây giờ Dương Khai cảm thấy có loại tâm thần tương liên, dường như Long Cốt Kiếm Tích Thúy này đã trở thành một phần của bản thân, tùy ý mình sử dụng. Mặc dù rất yếu nhưng cảm giác cũng khác trước. Nhướn mày, Dương Khai rót thánh nguyên tự thân vào thanh kiếm.

Trường kiếm lập tức huyễn hóa thành cự long xanh biếc, chỉ có điều khác trước là tròng mắt khinh miệt lúc trước của con cự long đã hoàn toàn biến mất không thấy mà thay vào đó là sự ôn thuận và phục tùng. Dương Khai cười vui không thể kìm hãm được. Không ngờ tới chỉ là ý nghĩ toát ra trong lúc vô ý lại có tác dụng lớn vậy.

Dùng long uy đối kháng long uy quả nhiên là có thể được. Hơn nữa trải qua trận vừa rồi Dương Khai mơ hồ cảm giác đồ án Kim Long trên người mình còn cao hơn cự long xanh biếc kia một bậc. Đều là một đạo tàn hồn thánh linh thượng cổ, nhưng cự long xanh biếc khi đơn độc đối kháng Kim Long hư ảnh rõ ràng có chút không địch nổi, cho dù không có tàn hồn Băng Phượng tham gia, Dương Khai cảm thấy hàng phục nó cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Có thêm Băng Phượng chỉ là rút ngắn đi rất nhiều thời gian. Tâm niệm vừa động, cự long xanh biếc kia quả nhiên dễ sai khiến, bay múa theo điều khiển của Dương Khai. Từ nay về sau sử dụng Long Cốt Kiếm Tích Thúy sẽ không cần lo lắng nó sẽ cắn trả, giải trừ được mối họa ngầm, tâm tình Dương Khai khoái trá.

Ở trong sương phòng kiểm nghiệm hồi lâu, Dương Khai mới thỏa mãn đem Long Cốt Kiếm thu vào trong cơ thể, tiếp tục dùng thánh nguyên tự thân ôn dưỡng. Thực lực bản thân hiện tại quá thấp, không thể phát huy ra toàn bộ uy năng của bí bảo này. Hơn nữa bản thân bí bảo còn chưa được luyện hóa hoàn toàn, Dương Khai không biết sau khi thành thục thì uy năng thanh kiếm này sẽ cường đại tới mức nào.

Đây là một chuyện thực đáng mong đợi. Hắn lấy từ nhẫn không gian ra một chút đan dược uống vào, thu lại tâm thần, ngồi xếp bằng, bắt đầu khôi phục thánh nguyên tiêu hao cùng lực lượng thần thức.

Trong thời gian ngắn ngủi một ngày, tinh thần khí đã khôi phục đỉnh phong, đang lúc Dương Khai muốn đứng dậy, bên ngoài bỗng truyền tới một tiếng vù vù, liền sau đó cả Thiên Nhất Cung cũng bắt đầu lay động.

Dương Khai sắc mặt đại biến, theo bản năng hắn nghĩ Lăng Tiêu Tông bị công kích, nhưng nghĩ lại lại có chút không đúng, giờ này Lăng Tiêu Tông chiếm cứ di chỉ Thái Huyền Tông, bên ngoài có Tam Viêm Hỏa Hoàn bảo vệ, bên trong có đại trận hộ tông, người nào trên U Ám Tinh lại có khả năng lớn vậy có thể đánh tới Lăng Tiêu Tông? Hơn nữa suy đoán từ linh khí thiên địa rung chyển, dường như không giống như là phản ứng sau khi bị công kích.

Ngược lại chính là biến hóa từ bên trong đưa tới. Khẽ cau mày, Dương Khai đứng dậy đẩy cửa hướng bước ra ngoài. Ra khỏi Thiên Nhất Cung, nhận định đúng một vị trí, thân hình hắn chớp lóe, với tốc độ cực nhanh hướng qua bên kia.

Chốc lát Dương Khai đã tới quảng trường khổng lồ ở tiền điện Lăng Tiêu Tông.

Lúc này mấy chục đệ tử đều tụ tập ở đây. Các đại trưởng lão trong tông cũng đều ở đây. Mọi người đều đang ngẩng đầu nhìn lên bầu trời không chớp mắt như thể trên bầu trời có gì đó hấp dẫn bọn họ. Theo ánh mắt bọn họ nhìn lại Dương Khai lộ vẻ mặt kinh ngạc bởi vì giữa không trung Dương Viêm đang trôi lơ lửng, thần sắc trang nghiêm trang trọng, mái tóc dài đen nhánh tú lệ lay động, hai tay không ngừng biến ảo pháp quyết, từng luồng thánh nguyên tinh thuần hiện ra từ thân thể mềm mại hóa thành từng luồng sáng hướng bắn nhanh lên bầu trời. Nhận thấy Dương Khai xuất hiện mọi người rối rít hành lễ.

Chương 1426: Náo nhiệt phi thường.

Lăng Tiêu Tông bây giờ cũng coi như là một tông môn rồi, mọi người thân là trưởng lão cùng để tử gặp tông chủ tất nhiên không thể không lể phép, ngay cả Diệp Tích Quân vị cao thủ thực lực mạnh nhất cũng hướng về phía Dương Khai gật gật đầu. Nhưng rất nhanh cô ta lại rời ánh mắt đi tiếp tục nhìn chằm chằm vào động tác của Dương Viêm, hào quang trong đôi mắt đẹp không ngừng lấp lánh.

Nữ nhân này…thực đã coi Dương Viêm là thần tượng. Dương Khai lén bĩu môi. Cũng không trách được cô ta, danh tiếng của Tinh Không Đại Đế còn ở kia, đích thị quá mức kinh người, Dương Khai có thể cùng Dương Viêm thản nhiên chung sống cũng là vì đã quá quen thuộc rồi.

- Làm gì vậy?

Dương Khai chăm chú nhìn lên bầu trời khó hiểu hỏi. - Bẩm tông chủ, Dương phó tông chủ muốn mở ra cấm chế của Lưu Viêm Sa Địa, để chúng ta lại có thể nhìn thấy nhật nguyệt. Ninh Hướng Trần nhanh nhảu đáp, giọng nói tràn đầy vẻ cung kính, tinh quang trong mắt tứ tán không giấu nổi vẻ tôn sùng Dương Viêm. Trong thiên hạ ai có thể mở ra cấm chế Lưu Viêm Sa Địa, cũng chỉ có mình Dương Viêm, khó trách Ninh Hướng Thần vẻ mặt sùng kính như vậy.

Nghe hắn nói vậy Dương Khai khẽ gật đầu trong lòng hiểu rõ tính toán của Dương Viêm cũng không hỏi thêm nhiều. Giờ này mọi người tuy rằng di chuyển đến di chỉ Thái Huyền Tông này, cũng đổi chỗ này thành Lăng Tiêu Tông, nhưng Tam Viêm Hoả Hoàn vẫn bao phủ ở đây, màu đỏ lửa kia che đậy bầu trời làm chỗ này không nhìn thấy nhật nguyệt tinh tú.

Sinh sống lâu dài ở đây ít nhiều sẽ có cảm giác bị đè nén. Cho nên Dương Viêm hẳn là muốn mở ra màn chắn lửa che đậy bầu trời, để Lăng Tiêu Tông có thể giao tiếp với ngoại giới. Đây là chuyện tốt, hơn nữa cũng chỉ có Dương Viêm có thể làm được. Dương Khai cũng không có ý kiến gì liền cùng mọi người lẳng lặng đứng đó chờ đợi trông ngóng.

Từng đạo thánh nguyên tinh thuần trào ra từ thân thể mềm mại của Dương Viêm biến thành lưu quang bắn nhanh tới một chỗ trong không trung, trong giây lát biến mất không thấy. Mà theo thời gian, trên bầu trời màu lửa đỏ kia mơ hồ xuất hiện một quầng lốc xoáy, lốc xoáy ban đầu còn rất nhỏ nhưng từ từ khuếch đại. Lốc xoáy xoay trong thoạt nhìn thấy giật mình, làm người ta không rét mà run.

Dường như nó muốn nuốt sống cả bầu trời. Lại qua chừng nửa canh giờ, kèm theo một tiếng kêu khẽ của Dương Viêm, vòng tròn trên tay cô vù vù bay vọt lên trời cao, đón gió nở trương ra biến thành một vòng tròn lớn chừng mười mấy dặm. Vòng tròn này từ từ bay lên không, cuối cùng chạm vào màn chắn lửa che đậy bầu trời. Ngay sau đó nó liền cố định tại một chỗ không nhúc nhích, vừa vặn bao trọn lốc xoáy to lớn kia.

Ngay sau đó, lốc xoáy kia gấp gáp co rút lại, không thể so sánh với lực hút truyền ra từ bên kia. Cùng một tiếng nổ giòn tan, màn lửa che đậy tại bầu trời Lăng Tiêu Tông nổ tung như chiếc phao vỡ, lộ ra bầu trời to chừng bằng hình tròn kia. Một tràng tiếng hoan hô vang lên, chúng đệ tử nhày nhót không dứt. Dương Khai cũng tươi cười, sắc mặt vui mừng, nhưng rất nhanh ánh mắt hắn bị một thứ trên bầu trời hấp dẫn, biểu hiện ngạc nhiên.

- Quả nhiên…

Dương Viêm cũng nhẹ nhàng nỉ non một tiếng, đôi mắt đẹp nhìn chằm chằm một chỗ trên bầu trời kia, chân mày hơi nhíu lại, ngay sau đó cô liền phất tay, Tam Viêm Hoả Hoàn đệ nhất hoàn lại lần nữa rơi xuống lồng vào nơi cổ tay Dương Viêm. Nhưng màn chắn lửa kia không khép lại nữa mà vẫn duy trì một vòng tròn phạm vi mười mấy dặm. Phóng tầm mắt qua đó có thể nhìn thấy bên ngoài trời xanh mây trắng.

Nhưng thời khắc này, ngoại trừ trời xanh mây trắng còn có một thứ làm người ta chú ý. Một toà cung điện rộng lớn. Đế Uyển!

- Vật này sao lại ở chỗ này?

- Không phải là ở chỗ Long Huyệt Sơn sao?

- Nó di chuyển tới đây từ khi nào?

Một trận thanh âm lớn nhỏ xì xào vang lên, trên mặt mấy chục đệ tử hiện vẻ rầu rĩ, hơi có chút vẻ chim sợ cành cong. Lần trước Long Huyệt Sơn sở dĩ gặp đại nạn xét đến cùng là vì Đế Uyển xuất thế, làm Long Huyệt Sơn trở thành tâm lốc. Vốn dĩ mọi người rời khỏi Long Huyệt Sơn tìm nơi đặt chân, hơn nữa còn tốt hơn Long Huyệt Sơn mấy trăm ngàn lần, đã quét sạch những lo lắng mơ hồ trước đó, nhưng không ngờ tới còn chưa được vài ngày, Đế Uyển không ngờ lại xuất hiện ngay phía trên mình.

Điều này làm bọn họ có chút không thể chấp nhận. Đường đường là Đế Uyển, một trong ba đại cấm địa trên U Ám Tinh không ngờ như vết chó vá trên người không thể xoá bỏ, nghĩ thế nào cũng thấy khó tin. Huống chi, Long Huyệt Sơn cách chỗ này chừng hai tháng lộ trình, không ai biết Đế Uyển rốt cuộc là lúc nào đã tới bầu trời Lăng Tiêu Tông, dù sao trước đây Lăng Tiêu Tông luôn bị Tam Viêm Hoả Hoàn bao phủ, căn bản không thấy được tình hình bên ngoài.

Chỉ có Dương Khai, Dương Viêm biết được nguyên nhân. Diệp Tích Quân có thể có chút suy đoán không dám khẳng định. Dương Viêm nhẹ nhàng bay từ trên đáp xuống đứng bên cạnh Dương Khai sắc mặt lạnh nhạt nhìn không ra là vui hay giận. Liếc nhìn qua Dương Viêm, Dương Khai nhẹ giọng hỏi: - Có phải là muội đã sớm biết chuyện này nên mới phá bỏ lá chắn kia không?

- Ừ, có chút cảm thấy nhưng không xác định.

Nhưng dù có chuyện này hay không thì ta vẫn muốn phá bầu trời kia, lần này chỉ là may mắn gặp dịp thôi. Dương Viêm nhẹ nhàng gật đầu. Dương Khai hiểu rõ, trầm ngâm một lát, lúc này mới quay đầu hướng chúng đệ tử khẽ quát:

- Ồn ào cái gì, Đế Uyển nếu xuất hiện ở đây chắc chắn là có nguyên nhân của nó, không phải lấy làm lạ, ai nên làm gì thì đi làm đi.

Dương Khai lên tiếng mới làm mọi người được trấn an, đồng loạt đáp lời cung kính lui xuống. Chờ tới lúc những đệ tử thực lực không cao rời đi Dương Khai lúc này mới nói điều suy nghĩ.

- Đế Uyển không biết tới đây từ khi nào, nhưng nếu nó xuất hiện ở đây ta nghĩ bên ngoài Lưu Viêm Sa Địa lúc này phải rất náo nhiệt. Đế Uyển lần này như đùa với cả U Ám Tinh, lúc nó mới xuất thế ngang trời là lơ lửng ngay phía trên Long Huyệt Sơn, làm vô số thế lực trên U Ám Tinh tề tụ lại Thiên Vận Thành.

Nhưng không ai ngờ tới nó lại có thể di chuyển. Hiện tại nó xuất hiện trên Lăng Tiêu Tông, những cường giả U Ám Tinh kia chắc chắn cũng đuổi theo đến đây. Đây là điều không cần hoài nghi. Đế Ngọc đã xuất hiện, khoảng cách đến ngày Đế Uyển mở ra cũng không xa, người nào cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội.

- Muốn đi xem một chút hay không?

Dương Viêm lên tiếng hỏi.

- Ừ. Dương Khai gật gật đầu, biết rõ cửa gia môn hiện tại là vô cùng náo nhiệt, Dương Khai tất nhiên sẽ không ngồi xem không quản.

- Ta đi cùng huynh.

Dương Viêm không yên tâm nói. Dương Khai nhìn cô một cái cũng không từ chối mà gật đầu nói:

- Cũng được.

Bàn bạc qua loa một lúc Dương Viêm tế ra Phi Sa Chiến Toa, hai người chui vào trong, Diệp Tích Quân cũng không rời Dương Viêm, tất nhiên cũng không ở lại. Nơi Lăng Tiêu Tông toạ lạc vốn là tầng thứ tư tại Lưu Viêm Sa Địa, giờ này tầng thứ nhất khu cực nóng đã biến mất không thấy, ngăn trở ở phía trước Lăng Tiêu Tông cũng chỉ có tầng thứ ba khu cực nóng.

Rất nhanh, Phi Sa Chiến Toa đã xuyên qua tầng thứ tư, đặt chân đến tầng thứ ba khu cực nóng, nhưng lúc này có Dương Viêm ở đây nên sức nóng cực đại kia căn bản không mảy may uy hiếp tới ba người, tất cả như có linh tính dạt ra hai bên nhường ra một lối đi. Lại qua rất lâu, Phi Sá Chiến Toa mới hơi chao đảo, xuất hiện bên ngoài màn chắn lửa. Cửa khoang mở ra, Dương Khai sải bước ra, thân hình vừa đứng vững đã không khỏi cau mày, nét mặt như cười như không quét qua bốn phía.

Giờ khắc này bên ngoài Lưu Viêm Sa Địa quả nhiên tụ tập một lượng lớn võ giả, hoặc túm năm tụm ba, hoặc đội ngũ chỉnh tề, tất cả đều chăm chú hướng nhìn Lưu Viêm Sa Địa. Người Dương Khai biết hay không biết, có thù hay không có thù gần như tất cả đều ở đây, bao gồm cả mấy trăm thế lực ở U Ám Tinh có lớn có nhỏ. Có thể nói vốn là những võ giả kia ở Thiên Vận Thành đã chạy theo Đế Uyển tới đây.

Khi Phi Sa Chiến Toa đi từ Lưu Viêm Sa Địa ra, trong nháy mắt Dương Khai hiện thân đã lập tức hấp dẫn mọi ánh mắt, có vẻ mặt trố mắt líu lưỡi, có vẻ mặt không thể tin nổi. Lưu Viêm Sa Địa nếu được coi là cấm địa chắc chắn là vô cùng hung hiểm. Khi nó chưa mở ra, bất kỳ kẻ nào cũng không thể xâm nhập, từng có cường giả Phản Hư Cảnh tự cao cho rằng thực lực mình cao cường muốn xông vào Lưu Viêm Sa Địa, nhưng vừa đặt chân tới tầng thứ nhất khu cực nóng đã lập tức bị nung chảy.

Lưu Viêm Sa Địa chưa mở ra không phải sức người có thể ngăn cản, chỉ có thời gian nó mở ra, võ giả Phản Hư Cảnh trở xuống mới có thể lợi dụng thực lực tự thân đi vào trong đó.

Mà hiện tại Dương Khai lại bình yên đi ra từ bên trong, đây chẳng phải là trước kia hắn vẫn một mực ở bên trong. Điều này sao có thể? Rất nhiều cường giả cho rằng mình hoa mắt, không thể tin được, còn lộ ra vẻ kiêng kị cùng hâm mộ.

Mặc dù không biết DươnG Khai rốt cuộc dùng cách nào mà có thể tự do ra vào Lưu Viêm Sa Địa, nhưng thủ đoạn này hiển nhiên là không giống bình thường. Hơn nữa trong cấm địa này có nhiều thứ tốt, Dương Khai có thể ra vào chẳng phải là những thứ tốt bên trong đều bị mình hắn độc bá. Những cường giả có thù oán với Dương Khai sầm mặt, gần như buồn bực muốn ói máu.

Dương Khai giờ này như cánh chim không gió đã khó đối phó như vậy, nếu thực để hắn bá chiếm tài nguyên trong Lưu Viêm Sa Địa, đến khi hắn thực sự trưởng thành thì trên U Ám Tinh còn ai là địch thủ. Vừa nghĩ tới đây không ít cường giả ánh mắt nhìn nhau, sát khí trong lòng dâng trào.

Nhưng cũng không phải ai cũng có sát ý đối với Dương Khai, Ảnh Nguyệt Điện đại trưởng lão Tiền Thông cùng Thiên Vận Thành thành chủ Phí Chi Đồ vẻ mặt kinh ngạc xen lẫn mừng rỡ nhìn sang, chần chừ hồi lâu Tiền Thông mới cất giọng nói:

- Dương Khai, bên ngoài đồn đại các ngươi đặt chân ở đây chẳng lẽ là thật sao?

Lần trước Long Huyệt Sơn mới tới đây đã từng đuổi một nhóm võ giả đi, Dương Khai đem Lưu Viêm Sa Địa xung quanh phạm vi một trăm ngàn dặm biến thành cấm địa, tin tức này tự nhiên đã nhanh chóng truyền ra ngoài. Cường giả U Ám Tinh cũng có nghe thấy nhưng không ai để tâm. Không có ai cảm thấy Dương Khai cùng Long Huyệt Sơn nhỏ nhoi có thể vào Lưu Viêm Sa Địa, chỉ coi là tiểu tử này đang nói bừa thôi, ngay cả Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ nghe được cũng chỉ cười, nghĩ rằng Dương Khai chỉ phát tiết chuyện Long Huyệt Sơn bị phá huỷ.

Nhưng giờ khắc này mọi người cũng không dám nghĩ như vậy, Dương Khai rõ ràng là đi ra từ chiến hạm nhỏ hình thù cổ quái từ Lưu Viêm Sa Địa ra. Mắt thấy là thật không thể hoài nghi.

Chương 1427: Cánh cửa tiện lợi..

Thấy Tiền Thông hỏi, Dương Khai đương nhiên không tỏ sắc mặt gì, lặng lẽ cười, khách khí ôm quyền nói

- Vãn bối bái kiến Tiền trưởng lão, bái kiến Phí Thành chủ.

Tiền Thông và Phí Chi Đồ liếc nhìn nhau, sắc mặt hân hoan. Bọn họ đương nhiên nhìn ra, Dương Khai không phải vì uy danh của bản thân lan xa hoặc nắm chiến hạm cường đại trong tay mà có ý coi khinh bọn họ, tiểu tử này còn tự xem mình là tiền bối, lễ nghĩ không thiếu, không uổng công mình trước kia quan tâm hắn. Nghĩ đến đây, gánh nặng trong lòng hai người liền được giải trừ.

- Ngụy huynh, Đổng cô nương, các người cũng tới!

Dương Khai lại nhìn về phía một nam một nữ đứng sau lưng Tiền Thông và Phí Chi Đồ, khuôn mặt hàm ý cười chào hỏi, một nam một nữ này chính là Ngụy Cổ Xương và Đổng Huyên Nhi.

Hai người vội vàng đáp lễ, nhưng giữa hai lông mày có chút kinh ngạc, dường như thần trí vẫn chưa tỉnh lại sau màn vừa rồi.

- Dương Khai, lời đồn kia…

Tiền Thông đợi sau khi mấy tiểu bối hàn huyên xong lại truy hỏi tới. Trong mắt Dương Khai xẹt qua một tia sáng, cất cao giọng nói:

- Không sai, tin đồn ngoài kia là thật, hôm nay ta cùng chúng đệ tử và bằng hữu quả thật có đặt chân đến Lưu Viêm Sa Địa.

Thanh âm không lớn, nhưng đủ để cho tất cả mọi người nghe rõ, lời này vừa nói ra, vô số âm thanh xôn xao vang lên, người nghi ngờ có, người hâm mộ có, người nghiến răng nghiến lợi cũng có.

- Tốt, tốt, tốt!

Tiền Thông ngoài kinh ngạc, lại thấy mừng cho Dương Khai,

- Ngươi có chỗ đặt chân, vậy là quá tốt rồi, hơn nữa lại là nơi bảo địa bậc này, có lẽ về sau sẽ không xảy ra chuyện như trước kia nữa.

Mặc dù ở trong Lưu Viêm Da Địa, có thể nói là không cần lo lắng, hoàn toàn không lo ngại lại bị người khác liên thủ công kích, muốn công kích Dương Khai, thế tất yếu trước tiên phải xông khu cực nóng, ai có thể làm được việc này? Cả U Ám Tinh không ai có thể làm được.

- Làm phiền Tiền trưởng lão lo lắng, nhưng ta nghĩ sau này quả thật không có cái gì không có mắt lại đến quấy rầy vãn bối thanh tu rồi.

Dương Khai cười hắc hắc, ánh mắt vô tình hay cố ý đảo qua chỗ mấy cường giả đang đứng. Điều này làm cho sắc mặt một số người trầm xuống, nhưng lại không tiện nói gì.

- Vốn dĩ vãn bối nên sớm truyền tin qua, nhưng là những ngày này luôn bận rộn, không có thời gian rảnh rỗi, cũng may hai vị tiền bối đích thân đến đây, nếu như đã đến, không ngại cùng Ngụy huynh và Đổng cô nương đi vào trong nói chuyện một chút đi? Vãn bối có một số chuyện muốn thỉnh giáo.

Dương Khai đề nghị, đây không phải là khách khí, hắn thật sự là có chuyện muốn thỉnh giáo một phen.

- Vào bên trong?

Tiền Thông và Phí Chi Đồ nghe vậy, mặt lộ vẻ kì dị, sau khi liếc nhìn nhau không chút nghĩ ngợi gật đầu nói:

- Được, hai người lão phu cũng có ý này, chỉ sợ Dương Khai ngươi không hoan nghênh thôi.

- Trưởng lão nói đùa, vãn bối cung kính còn không kịp, nào dám không hoan nghênh?
Dương Khai quay người, mỉm cười nói:

- Các vị, mời! Tiền Thông và Phí Chi Đồ nhìn nhau cười, thật không có bày vẽ, thân hình nhoáng một cái liền bước vào cửa khoang hạm của Phi Sa Chiến Toa. Ngụy Cổ Xương và Đổng Tuyên Nhi cũng vội vàng theo sau, Phi Sa Chiến Toa nhìn từ ngoài có vẻ không rộng, nhưng cũng đủ chứa hai ba mươi người mà không chật chội, hơn nữa, bên trong còn có không ít phòng, cho nên vừa mới vào, hai người Tiền Thông và Phí Chi Đồ liền có hứng thú đi ngắm nhìn xung quanh, miệng chậc chậc lấy làm kì lạ, tấm tắc khen ngợi. Đợi đến khi phát hiện ra Diệp Tích Quân vẻ mặt lãnh đạm đứng sau lựng Dương Viêm, hai người liền nhanh chóng tiến đến hành lễ. Đối diện với Diệp Tích Quân, bọn họ không dám tự cao tự đại gì, lại nói, tuổi tác của bọn họ so với Diệp Tích Quân còn nhỏ hơn rất nhiều, muốn tự cao tự đại cũng là chuyện của Diệp Tích Quân.

- Đều không cần khách khí, tùy tiện tìm một chỗ ngồi đi, đợi tông chủ xử lý xong chuyện bên ngoài, chúng ta lại cùng nhau trở về. Diệp Tích Quân lãnh đạm xua tay. Tiền Thông, Phí Chi Đồ liền vội vàng lên tiếng, tìm một cái ghế, ngồi nghiêm chỉnh. Trưởng bối nhà mình cũng căng căng thẳng thẳng như bước trên băng mỏng, hai tiểu bối Ngụy Cổ Xương và Đổng Tuyên Nhi nào dám nói gì, thân hình thằng tắp đứng sau lưng Tiền Thông và Phí Chi Đồ, đến thở mạnh một cái cũng không dám. Bên ngoài Phi Sa Chiến Toa. Dương Khai thân hình thẳng tắp vẫn đứng nguyên tại chỗ, biểu tình lạnh nhạt, mặc dù rất nhiều cường giả ở đây có tu vi cảnh giới cao hơn so với hắn, nhưng ở địa bàn nhà mình, Dương Khai sao phải e ngại điều gì? Trầm ngâm một lát, hắn mới cất cao giọng nói:

- Lời của Dương mỗ vừa rồi chắc hẳn chư vị đều đã nghe thấy, từ nay về sau, Lưu Viêm Sa Địa này là địa bàn của Lăng Tiêu Tông, cũng mong chư vị không lưu lại đây lâu, nếu không sẽ bị coi là khiêu khích Lăng Tiêu Tông ta, hậu quả thế nào, hắc hắc...

- Lăng Tiêu Tông?

- Đó là gì vậy?

- U Ám Tinh chúng ta có tông môn này sao? Rất nhiều tiếng hồ nghi vang lên, rất nhiều người nét mặt khó hiểu, nhưng đám người Mạc Tiếu Thanh Thành Băng Huyền lại chau mày, mơ hồ đoán ra điều gì đó.

- Lăng Tiêu Tông là tông môn bản thân cùng các vị bằng hữu cùng chung chí hướng sáng lập ra, tổng đàn ở bên trong Lưu Viêm Sa Địa, nói như vậy, chư vị nghe rõ chứ?

Dương Khai lại lần nữa cao giọng hô, cũng là mượn cơ hội này, đem việc thành lập Lăng Tiêu Tông bố cáo thiên hạ.

- Khai tông lập phái?

- Dựa vào ngươi?

Tiếng nghi vấn và huyên náo càng thêm vang dội. Cũng khó trách bọn họ có phản ứng như vậy, sáng lập một tông môn, không phải là chuyện tùy tiện, ít nhất phải có cao thủ trấn được cục diện mới được, phóng mắt nhìn ra, thế lực lớn nhỏ trên U Ám Tinh, thực lực người sáng lập ai mà không đạt đến trình độ Phản Hư Cảnh? Chỉ có Thánh Hư Cảnh không biết trời cao đất dày, khai tông lập phái, cũng tồn tại không được bao lâu, cũng bởi vì các nguyên nhân mà phù dung sớm nở tối tàn, biến mất trong dòng chảy của lịch sử. Cho nên không mấy ai coi Lăng Tiêu Tông xa lạ này ra gì, càng không coi trọng Thánh Vương Cảnh Dương Khai này. Tùy ý những người kia huyên náo xem thường, Dương Khai nhếch khóe miệng mỉa mai mỉm cười, bất vi sở động.

- Tiểu tử. Một âm thanh truyền đến, Dương Khai nhìn lại hướng phát ra âm thanh, nhìn thấy Mạc Tiêu Sinh của Chiến Thiên Minh vẻ mặt âm trầm nhìn mình,

- Những lời ngươi vừa nói, đều là thật?

- Mạc tiền bối cảm thấy sao? Dương Khai không đáp mà hỏi ngược lại, mặc dù lần trước ở Long Huyệt Sơn Mạc Tiếu Sinh có tham dự vây công, nhưng là hiện tại Dương Khai cũng không có ý nghĩ muốn tính sổ với hăn, dù sao hiện giờ thực lực của bản thân vẫn chưa đủ, đợi sau này trưởng thành hơn, từ từ tính sổ với hắn cũng chưa muộn, dù sao Chiến Thiên Minh cũng là một thế lực lớn, sẽ không có chuyện mất tích không thấy. Mạc Tiếu Sinh híp mắt lại, im lặng chốc lát nói:

- Lão phu không cho là ngươi nói đùa, hơn nữa không biết tông chủ quý tông là người phương nào?

- Vãn bối bất tài, đảm nhiệm vị trí tông chủ, sau này còn phải mời chư vị tiền bối chỉ giáo nhiều hơn. Dương Khai nhếch miệng cười tươi.

- Quả nhiên...

Mạc Tiếu Sinh cũng là người lòng dạ thâm sâu, mặc dù biết Dương Khai nhất định sẽ không từ bỏ ý đồ với hắn, nhưng lúc này không có ý muốn làm khó dễ, ngược lại thay đổi vẻ mặt ôn hòa tươi cười nói:

- Dương tiểu hữu là nhân trung chi long, chủ một tông cũng dễ hiểu, một thời gian nữa, quý tông nhất định sẽ trở trở nên không kém so với Chiến Thiên Minh ta, thậm chí vượt qua cũng không phải là không có khả năng, thật đáng mừng, quả nhiên thật đáng mừng.

Trong mắt Dương Khai lóe lên dị sắc, cười hắc hắc nói:

- Mạc tiền bối quá khen, Lăng Tiêu Các sinh ra là vì Dương mỗ và các vị bằng hữu muốn có một nơi cư trú mà thôi, Lăng Tiêu Các cũng giống như vãn bối, không có cái gì là hùng tài chí lớn, chỉ muốn an phận một góc, người không phạm ta ta không phạm người! Lão già kia, muốn tự đẩy mình đến đầu sóng ngọn gió, quả thực nham hiểm cực điểm. Dương Khai trong lòng thầm hận, đừng nhìn Mạc Tiếu Sinh vẻ mặt ấm áp, ngữ khí càng ôn hòa, nhưng lời vừa nói hiển nhiên có nghi ngờ trong lòng, U Ám Tinh có Chiến Thiên Minh và Lôi Đài Tông hai thế lực lớn là đủ rồi, nếu lại có thêm một người ngang hàng thậm chí là tồn tại cường đại hơn, khiến cho các thế lực khác làm sao để tồn tại? Mạc Tiếu Sinh hiển nhiên là đang lôi kéo cừu hận cho Lăng Tiêu Tông, những lão già này, nguyên một đám già thành tinh, quả nhiên không dễ đối phó.

- Hay cho cái người không phạm ta ta không phạm người! Trong mắt Mạc Tiếu Sinh lóe lên tinh quang, có chút tức giận, với tâm cơ của hắn, tự nhiên sẽ hiểu được ý trong lời nói của Dương Khai, đối phương rõ ràng là đang lấy chuyện lần trước ở Long Huyệt Sơn để thức tỉnh bản thân, tự nói bản thân đã mạo phạm hắn, hắn cũng sẽ không từ bỏ ý đồ, nhưng hiện tại cũng không phải là lúc cùng hắn náo loạn, nghĩ một chút, Mạc Tiếu Sinh nói:

- Quý tông mặc dù vừa mới thành lập, tất nhiên là bách phế đãi hưng, lão phu có ý vào xem một chút, nói không chừng lực hơi non nớt, không biết Dương tông chủ có chủ ý như thế nào?”

- Đề nghị này thực không hay.

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, không có chút ý nghĩ nào muốn giữ thể diện cho hắn,

- Tiền bối cũng nói, tế tông vừa mới thành lập, quả thật là bách phế đãi hưng, hiện tại vẫn chưa phải là lúc chiêu đãi khách nhân, đợi sau này có cơ hội sẽ mời tiền bối. Mạc Tiếu Sinh trầm mặc chốc lát, lão muốn vào trong Lăng Tiêu Tông cũng không phải là muốn thăm dò cơ mật gì, chỉ là hôm nay Đế Uyển ma xui quỷ khiến chạy đến nơi này, lão nhất định không nguyện ý đợi ở bên ngoài Lưu Viêm Sa Địa. Nếu không một khi đợi đến lúc Đế Uyển mở ra, người đợi ở bên trong nhất định sẽ là lâu đài gần nước mà người đợi ở bên ngoài cho dù tốc độ có nhanh, ít nhất cũng phải chạy nửa ngày đến một ngày đường mới có thể vượt qua bức tường chắn lửa của Lưu Viêm Sa Địa, bay đến chỗ Đế Uyển. Dù sao diện tích mà Lưu Viêm Sa Địa chiếm cứ cũng không nhỏ. Đừng có xem thường thời gian ngửa ngày đến một ngày, nói không chừng sớm tiến vào, có thể chiếm cứ được tiên cơ to lớn. Không chỉ Mạc Tiếu Sinh có ý nghĩ này, những cường giả khác đa số cũng đều có tâm tư này. Thấy Mạc Tiếu Sinh thương lượng không có kết quả, Thành Bằng Huyên tiến lên phía trước một bước, quát nhẹ:

- Ta từ xa mà đến, Dương tông chủ hà tất phải bất cận nhân tình, từ chối người từ xa ngàn dặm? Không ngại mở cấm chế ra, cho ta vào trong nghỉ ngơi, uống một tách trà thì thế nào?

- Đúng thế đúng thế, có việc gì thì mọi người ngồi xuống từ từ nói.

- Không sai, Dương tông chủ mở cửa tiện lợi thôi mà!

Lúc này lại có không ít tiếng phụ họa vang lên, càng có người không biết xấu hổ, một bộ cậy già lên mặt, liên mồm bắt Dương Khai cho chút thể diện. Dương Khai làm sao có thể để ý đến bọn họ, vẻ mặt lạnh lùng đứng nguyên tại chỗ, đợi những tiếng huyên nào dần ổn định, lúc này mới nói:

- Cũng không phải là Dương mỗ không mở của tiện lợi, chỉ là chư vị chưa được sự cho phép của bổn tông, đã đặt chân lên lãnh địa của bổn tông, đổi lại là tông môn của chư vị gặp phải chuyện này, sẽ xử lý như thế nào? Chắc hẳn là không cần phân trần, ra tay đánh đập, cường ép đuổi đi rồi chứ? Nhưng bổn tông môn vừa mới thành lập không lâu, vẫn chưa kịp bố cáo thiên hạ, lại niệm tình chư vị lần đầu vi phậm, Dương mỗ cũng không truy cứu trách nhiệm của chư vị, vẫn là kính mời chư vị nhanh chóng rời đi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau