VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1416 - Chương 1420

Chương 1418: Long Cốt Kiếm.

Cũng may Dương Viêm truyền cho hắn một phương pháp, lợi dụng uy lực của lò luyện khí cấp Hư Vương và khí linh con chim lửa, đặt Long Cốt Long Châu vào trong lò luyện khí từ từ luyện hóa.

Khí linh cùng Dương Khai có liên hệ tâm thần, từ nó luyện hóa hay bản thân Dương Khai luyện hóa không có gì khác biệt.

Loại phương pháp này, không cần kỹ thuật luyện khí tinh diệu gì lắm, cần chỉ là tích lũy thời gian mà thôi, tuy có chút khuyết điểm là làm ẩu, nhưng dù sao cũng tốt hơn so với giao cho luyện khí sư không đáng tin cậy luyện chế, sẽ lãng phí vật liệu.

Dù là chính Dương Viêm, cũng không có lòng tin luyện khí được Long Cốt Long Châu, điều đó đã vượt ra khỏi phạm vi năng lực của nàng.

Có thể nói, phương pháp này chỉ thích hợp với Dương Khai, bởi vì hắn có một lò luyện khí cấp Hư Vương, hắn còn có con chim lửa khí linh! Đủ loại điều kiện kết hợp, thiếu một thứ cũng không được.

Đã qua thời gian luyện hóa nhiều năm, Long Cốt Long Châu này cũng hoàn toàn hòa làm một thể, dù sao chúng vốn là cùng một xuất xứ, dung hợp cũng không khó, giờ này cũng đã đến lúc sử dụng.

Chỉ có điều Dương Khai không nghĩ tới, ngay lần đầu mình sử dụng, thiếu chút nữa gây ra tác dụng phản ngược, long hồn còn sót lại trong Long Châu kia lại không muốn khuất phục với mình.

Mặc dù chỉ là một luồng tàn hồn, không có thần trí, đó cũng là tàn hồn của thánh linh thượng cổ, bản tính cực kỳ kiêu ngạo, làm sao cam nguyện thần phục? Cũng may mà Dương Khai có bí thuật Sinh Liên, thời khắc mấu chốt cưỡng ép áp chế long hồn đang ngoan cường xuống, lúc này mới không có xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.

Bất quá đây không phải là kế lâu dài, xem ra sau này phải dành thời gian bào chế lại Long Cốt Kiếm này một phen cho tốt, mới có thể vô tư sử dụng nó. Dương Khai thầm nghĩ trong lòng, mắt lạnh nhìn lại hướng bốn phía, nụ cười lạnh lùng bên khóe miệng như mũi đao nhọn.

Uy áp khiến người ta kinh sợ kia từ từ tan đi, nhưng sau lưng mỗi người đều toát ra mồ hôi lạnh, gió nhẹ thổi tới, một cơn ớn lạnh từ đầu tới chân.

Mọi người nghĩ rằng có thể tùy ý nhào bóp méo tròn làm thịt Long Huyệt Sơn, giờ khắc này không ngờ lại phát ra sức chiến đấu cường hãn như vậy, quả thật bọn họ không thể tưởng tượng.

Cổ thụ thông linh kia, thạch cự nhân kia, còn có thanh trường kiếm màu xanh biếc quỷ dị này, kiện nào không khiến bọn họ kiêng kỵ vạn phần? Nhất là thanh trường kiếm xanh biếc kia, ai cũng biết nó khẳng định là đồ tốt, nhưng ai cũng không biết nó rốt cuộc có thể phát huy ra uy năng bao lớn.

Trong lúc nhất thời. Dương Khai một lần nữa trở thành tiêu điểm chú mục, rất nhiều ánh mắt vừa tham lam vừa kiêng kỵ nhìn vào thanh trường kiếm xanh biếc kia.

Dương Khai cũng có lòng muốn thử một lần uy năng của bí bảo mới này, đương nhiên không muốn lãng phí thời gian, liền rót thánh nguyên vào thanh trường kiếm xanh biếc, lập tức như có như không truyền ra tiếng long ngâm cao vút, thanh trường kiếm xanh biếc bắt đầu ngân lên hòa nhịp.

- Đi! Dương Khai chỉ tay một cái, một luồng sáng xanh biếc bỗng nhiên lóe lên trên tay rồi biến mất không thấy. Ngay sau đó, một con quái vật lớn thân dài mười mấy trượng bỗng nhiên thành hình ở giữa không trung.

Đó là một con sinh vật cổ quái toàn thân xanh biếc, hai cánh che trời phủ đất, toàn thân bao trùm trong lớp vảy, thoạt nhìn phòng thủ vô cùng kiên cố.

Sinh vật này há to cái miệng như chậu máu, răng như lưỡi kiếm, vuốt như trường mâu, tản ra hàn quang âm u... khiến người ta không rét mà run.

- Thánh linh thượng cổ! Mặc Vũ rên lên một câu, mặc dù là lão, cũng suýt nữa đặt mông ngả ngồi dưới đất.

Tuy rằng chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy thánh linh thượng cổ, nhưng Mặc Vũ đối với loại sinh linh này cũng không xa lạ gì, gần như trong điển tịch của mỗi một nhà đại tông môn đều hoặc nhiều hoặc ít có ghi lại về thánh linh thượng cổ sớm đã tuyệt tích kia... Mặc Vũ tự nhiên đã từng nhìn thấy hình ảnh đó.

Quái vật lớn trước mắt này, giống nhau như đúc với hình ảnh lão đã thấy ghi lại, rõ ràng chính là hình tượng của thánh linh thượng cổ.

Hơn nữa còn là Chân Long, xếp hạng đứng đầu nhất trong thánh linh thượng cổ!

Chỉ riêng khí thế của nó phát ra, đã làm cho võ giả Phản Hư tam tầng cảnh trở xuống tay chân lạnh như băng, đừng nói chi là bản thân nó có tính công kích.

- Còn có một đạo tàn hồn, không ngờ còn có một đạo tàn hồn của thánh linh thượng cổ! Bên kia, Phí Chi Đồ con ngươi trong mắt run rẩy kịch liệt, lẩm bẩm mấy tiếng, đứng ngẩn người tại chỗ, quên mất dây dưa cùng đối thủ của mình.

Tiền Thông cũng như thế, tình huống đối thủ của bọn họ cũng giống nhau, giờ khắc này, người nào còn có tâm tư đánh đấm nhau nữa, tất cả đều dời ánh mắt về phía con cự long màu xanh thân dài mấy chục trượng kia.

Lần trước ở trong Đế Uyển, Phí Chi Đồ đã thấy qua hư ảnh một con Băng Phượng, biết Dương Khai có một đạo tàn hồn của thánh linh thượng cổ.

Lúc đó Phí Chi Đồ quả thực muốn xem Dương Khai là con của trời, cảm thấy cơ duyên của hắn đích thực không tệ, không ngờ có thể có bảo vật nghịch thiên như vậy. Cũng chính vì thế, Phí Chi Đồ mới đổi thái độ đối xử với Dương Khai, không dám có chút cậy già lên mặt. Bởi vì mặc dù đó chỉ là một đạo tàn hồn, chỉ cần có đủ thời gian cùng cơ duyên, khẳng định có thể lớn lên thành tồn tại không kém Hư Vương Cảnh.
Trẻ lấn già, không có gì lạ, người nào dám cam đoan sau này Dương Khai không phải là người đứng ở kim tự tháp đứng đầu nhất?

Hiện tại kết mối thiện duyên với hắn, ngày sau khẳng định có chỗ tốt nhiều hơn.

Cho nên lần này Long Huyệt Sơn gặp nạn, lão không quản tới hết thảy theo Tiền Thông chạy tới, từ trong chu toàn. Nếu không với cá tính sợ phiền toái của lão, như thế nào làm loại chuyện cố hết sức mà không được cám ơn này? Khẳng định lão chỉ trấn giữ trong Thiên Vận Thành, thờ ơ lạnh nhạt!

Lão vốn tưởng rằng Dương Khai có thể có một tàn hồn của Băng Phượng đã là cơ duyên nghịch thiên rồi, không ngờ hắn lại còn có một đạo tàn hồn của Chân Long!

Hơn nữa đạo tàn hồn Chân Long này dường như còn cường đại hơn so với tàn hồn Băng Phượng nhìn thấy lần trước.

Phí Chi Đồ vừa hâm mộ vừa ghen tỵ, quả thực muốn ói máu.

Cùng so sánh nội tình với Dương Khai, hết thảy những thứ lão có đều là cặn bã mà!

Đang lúc mọi người ở đây thất thần, cự long màu xanh kia đã nhào tới trước mặt một võ giả Phản Hư Cảnh của Lôi Đài Tông, võ giả này có tu vi Phản Hư nhất tầng cảnh đỉnh phong, chỉ thiếu chút nữa là có thể đột phá đến Phản Hư lưỡng tầng cảnh, thực lực cũng không coi là yếu.

Trước đó hắn đang tác chiến với Thần Thụ và Thạch Khổi, thời gian dài như vậy cũng không bị thương chút nào, chỉ là bộ dáng có hơi chật vật, có thể thấy được thực lực của hắn cường đại như thế nào.

Nhưng thực lực cá nhân dù có mạnh mấy đi nữa, cũng không thể đối mặt với thánh linh thượng cổ.

Mắt thấy Chân Long đánh tới, người này sắc mặt trắng bệch, trong lúc vội vàng tế ra một cái khiên màu vàng đen, hóa thành một màn phòng hộ, chắn ở trước mặt mình.

Trong cặp mắt to lớn của Chân Long kia lộ ra một tia ý khinh thường nhân tính hóa, nó dùng một móng nhẹ nhàng rạch một cái phía trước, kèm theo một tiếng vang nhỏ "xì xì", cái khiên biến thành phòng hộ kia không ngờ trực tiếp bị vỡ ra, yếu đuối không chịu nổi như đậu hủ vậy.

Ngay sau đó con cự long màu xanh há cái miệng to như chậu máu, ở trước mắt bao người, một ngụm đã cắn nuốt trộng võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh này.

Vang lên tiếng kêu thảm thiết, rất nhanh liền im bặt, khí tức sinh mạng của võ giả kia trong nháy mắt tan biến mất.

Chờ đến khi thân thể cự long màu xanh xông qua vị trí của võ giả vừa rồi, một màn rợn cả người ập vào mi mắt của mọi người, tại chỗ đó không ngờ chỉ còn lại có một bộ hài cốt, đang ở tư thế làm ra phòng ngự, nhưng máu thịt trên bộ hài cốt đã toàn bộ biến mất không thấy.
Gió lạnh thổi úp lại, chúng cường giả như rơi vào hầm băng.

Mạc Tiếu Sinh, Thành Bằng Huyên, Kim Thạch, Phong Bà Tử, từng người đều sắc mặt xám như đất, thất thần, suýt nữa bị nữ nhân họ Diệp đánh trúng.

Một ngụm nuốt lấy máu thịt tinh hoa của võ giả Lôi Đài Tông kia, tiếp đó cự long màu xanh ngửa đầu lên trời, phát ra tiếng gầm đinh tai nhức óc, tiếp sau đó cái miệng rộng lần nữa mở lớn, từ trong miệng bắn ra sương mù màu xanh biếc, bao trùm xuống phía dưới.

Mười mấy võ giả Phản Hư Cảnh trong nháy mắt bị bao phủ, trong phút chốc vang lên liên tiếp tiếng kêu thảm thiết.

- Có độc!

- Mau tránh ra!

Sương mù màu xanh biếc không ngờ còn chứa độc tính mãnh liệt, các võ giả bị bao trùm trong đó đều đầu váng mắt hoa, khó thở, ngay cả thánh nguyên đều không thể vận chuyển.

Võ giả thực lực hơi thấp một chút, lảo đảo ngã xuống đất, mắt thường có thể thấy được, máu thịt của bọn họ lại rất nhanh tan rã, lộ ra xương cốt trắng hếu, nhìn thấy mà ghê người.

Chỉ có võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh trở lên, mới có thể miễn cưỡng chống lại, trốn ra phạm vi bao phủ của sương mù xanh biếc, nhưng trên mặt mỗi người đều ẩn hiện khí xanh, hiển nhiên trúng độc không nhẹ, cần phải hao phí một thời gian dài dùng linh đan diệu dược để giải độc.

Cự long màu xanh này, không ngờ lại là một con Độc Long!

Dương Khai cũng rất là ngoài ý muốn, hắn cũng không biết mình chiếm được bản thể của Long Cốt Long Châu, khi còn sống có thần thông bực nào, thời khắc này ra tay cũng chỉ có ý muốn làm thí nghiệm. Giờ này xảy ra kết quả này, cũng làm hắn giương mày lên, đầy mặt mừng rỡ.

Trong thánh linh thượng cổ Chân Long nhất tộc, Độc Long và Hỏa Long chính là hai chủng loại giàu có tính công kích nhất, sự phát hiện này tự nhiên làm hắn vô cùng vui mừng.

Từ chuyến đi Táng Hùng Cốc lần trước, sau khi Bách Nhạc Đồ một kiện bí bảo công kích duy nhất của hắn tự bạo, hắn không còn có bí bảo công kích nào để sử dụng: thứ nhất là hắn tràn đầy tự tin đối với thủ đoạn của mình, cảm thấy không cần thiết bảo Dương Viêm luyện chế cái gì cho mình, bởi vì cho dù luyện chế được bí bảo, cũng phải hao phí một thời gian dài để ôn dưỡng.

Thứ hai cũng là nguyên nhân chủ yếu nhất, chính là Dương Khai đang đợi Long Cốt Long Châu này luyện hóa hoàn thành.

Giờ này xem ra, mình cũng không có uổng công mong đợi, Long Cốt Long Châu này luyện hóa hoàn thành bí bảo trường kiếm, quả thực có thể so với cấp Hư Vương. Hơn nữa, dường như còn có không gian trưởng thành cực lớn, bởi vì vừa rồi khi trường kiếm xanh biếc biến thành Chân Long cắn nuốt hết máu thịt tinh hoa của võ giả Phản Hư Cảnh, sau đó hắn rõ ràng cảm thấy khí tức bí bảo này của mình cường đại thêm một chút xíu.

Điều này hiển nhiên là dấu hiệu nó có thể còn tăng mạnh.

Ngay lúc Dương Khai đang suy tư, mấy võ giả Phản Hư Cảnh chân trước mới trốn khỏi sương mù xanh biếc bao phủ kia, sau lưng liền bị Thạch Khổi để mắt tới, bọn họ vận khí tốt, thực lực cũng không tầm thường, nhưng cũng dừng ở đây, Hám Thiên Trụ vung lên quét tới, thiên địa sợ run, không có người nào ngoại lệ, đều rối rít ngã xuống như gặt lúa mạch.

Mùi máu tươi phóng lên cao, trong phút chốc cả Long Huyệt Sơn biến thành Tu La Luyện Ngục.

Cục diện không ngờ quỷ dị nghiêng về một bên!

Nhưng lại không phải như tưởng tượng của chúng cường giả trước đó tàn sát người của Long Huyệt Sơn, ngược lại là bọn họ đang bị tàn sát, trong lúc nhất thời sĩ khí hạ thấp đến cực điểm.

Nhân cơ hội này, đám người Thường Khởi hăng hái phản công, lập tức liền đoạt trở về quyền chủ động.

Lại nói tiếp, thực lực của đám người Thường Khởi không tính là lợi hại lắm, bọn họ dựa vào chỉ là bí bảo trên tay tinh diệu, các bí bảo đó chính là bí bảo Hư cấp thượng phẩm, Dương Viêm lượng thân chế tạo cho bọn họ, cũng là cực hạn võ giả cấp bậc của họ hiện tại có thể điều khiển.

Vốn lấy ít đánh nhiều, tình cảnh không chịu nổi, quần áo rách rưới, chỉ có thể liều mạng, trì hoãn thời gian mà thôi.

Giờ này tinh thần đối phương giảm nhiều, ngược lại đám người Thường Khởi trở nên vô cùng dũng mãnh. Không bao lâu sau, địch nhân bắt đầu kế tiếp bại lui, đám người Thường Khởi cũng không có tham công đuổi theo, mà là thận trọng, không cầu có công, nhưng cầu xin vô sự... trong lúc nhất thời ngược lại cũng long tinh hổ mãnh, làm cho đám địch nhân kia hô hấp dồn dập mà lại không làm sao được...

Chương 1419: Tinh pháo bắn một lượt.

Cách đó không xa, đám người Mạc Tiếu Sinh đang quấn lấy nữ nhân họ Diệp đều thở dài, biết giờ khắc này đã không làm được gì, bọn họ đã coi thường Long Huyệt Sơn, cứ nghĩ rằng Long Huyệt Sơn có thể đánh chết đám người Tạ Gia đầu tiên xông vào, chỉ là dựa vào uy lực cấm chế và trận pháp, không nghĩ tới dù không có cấm chế cùng trận pháp, ngọn núi nhỏ này cũng không phải tùy ý có thể khi dễ.

Bốn vị cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đứng đầu liếc mắt nhìn nhau, nhìn ra từ trong mắt đối phương đều có ý rút lui.

Thực lực bọn họ tới mức này, chỉ cần một ánh mắt liền hiểu rõ ý nhau, bốn người đều đánh bậy một chiêu, thoát khỏi nữ nhân họ Diệp quấn lấy, tiếp đó đồng loạt bay ra phía ngoài.

Bốn người bọn họ đều bỏ chạy, những người khác sao còn dám tiếp tục lưu lại? Tự nhiên là vội vàng tung chân chạy đi.

Hai người Tiền Thông cùng Phí Chi Đồ cũng không có ngăn cản đối thủ của mình. Hai người bọn họ tuy rằng giúp Long Huyệt Sơn lần này nhưng cũng không muốn kết thù với những người kia, trong lòng có rất nhiều băn khoăn. Dù sao hai người là đại biểu cho Ánh Nguyệt Điện, cho nên hơi chần chừ một chút cũng để đối thủ của mình an toàn lui đi.

Bên kia cũng như vậy, hai người Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi mới tấn thăng Phản Hư nhất tầng cảnh không bao lâu, thấy đối thủ thực lực cũng không tầm thường, một lòng muốn chạy đi bọn họ cũng không ngăn cản được.

Sở dĩ duy trì đến bây giờ là do đối thủ lưu tình cũng không thật hạ sát thủ, nếu không với số lượng và thủ đoạn của những người đó, đánh tới giờ dù hai người không chết cũng không thể bình yên vô sự.

Kẻ địch lui binh như nước triều rút, mấy chục vị Phản Hư Cảnh vội vàng bỏ chạy, trừ Dương Khai điều khiển Long Cốt Kiếm ngăn cản mấy người ra, cũng chỉ còn có Thạch Khổi và con chim lửa khí linh quấn lấy mấy người, không để cho địch nhân chạy đi.

Dương Khai nhướng mày, sâu trong nội tâm nổi lên một cảm giác bất lực.

Địch nhân chạy đi, hắn cũng không có cách nào cản trở toàn bộ được. Lần này Long Huyệt Sơn bị xâm phạm hắn vô cùng căm tức, nhưng đối phương coi như cũng đã trả giá, kết quả như vậy cũng không phải là không thể chấp nhận.

Hơn nữa nếu còn tiếp tục đánh, Long Huyệt Sơn cũng không tránh khỏi sẽ có thương vong.

Mình và nữ nhân họ Diệp thật ra không có gì, bây giờ mình có Long Cốt Kiếm, có Thạch Khổi, có khí linh, còn có Thần Thụ; còn nữ nhân họ Diệp vốn có thủ đoạn thông thiên; nên điều lo lắng duy nhất là đám người Thường Khởi, Hách An. Thỏ bị ép còn cắn người, nếu thật để cho đám người Thường Khởi, Hách An bỏ mình ở chỗ này, Dương Khai cũng không muốn nhìn thấy.

Dương Khai nguyện ý dừng cuộc phong ba ở đây, cũng không có nghĩa người khác cũng muốn như vậy.

Những người kia sắp rời khỏi Long Huyệt Sơn, đại trận hộ sơn phát ra tia sáng lóng lánh vốn bể nát, không ngờ lần nữa mở ra, cản trở con đường phía trước của bọn họ.

Mạc Tiếu Sinh trong mắt lóe lên một chút ngạc nhiên, ngay sau đó lại trở nên lạnh lùng.

Bọn họ bỏ chạy chỉ là tạm lánh mũi nhọn cũng không phải thật sự là sợ hãi Long Huyệt Sơn. Đối phương ra vẻ ta đây, không muốn từ bỏ ý đồ, tự nhiên làm cho bọn họ cảm thấy mất mặt và cực kỳ căm tức.

- Còn muốn chạy? Đúng là mơ tưởng hão huyền, Long Huyệt Sơn ta là nơi cho các ngươi muốn đến thì đến muốn đi thì đi sao! Thanh âm bỗng nhiên truyền ra làm cho bọn họ cảm giác mơ mơ hồ hồ tựa như gần ngay trước mắt nhưng lại xa cuối chân trời khiến người ta khó nắm bắt.

Thanh âm phát ra là của Dương Viêm không thể nghi ngờ.

Dương Khai cau mày kinh ngạc không biết Dương Viêm muốn làm cái gì.

Ngay lúc Dương Khai kinh ngạc, mặt đất bỗng nhiên rung chuyển, kèm theo tiếng động thật lớn, trên mặt đất Long Huyệt Sơn xuất hiện một cái khe nứt, giây lát sau cả Long Huyệt Sơn phá thành mảnh vụn.

"Ầm..." Một tiếng vang lớn truyền ra, mặt đất Long Huyệt Sơn bỗng nhiên sụp đổ lún xuống, lộ ra một cái hố sâu thật lớn, một con quái vật toàn thân đen kịt chầm chậm dâng lên.

Không hiểu đây là con quái vật gì mà lớn như vậy, trong phút chốc mỗi người đều trợn mắt há mồm.

- Không có khả năng!

- Chiến hạm?

- Trong này sao lại có chiến hạm?

Hôm nay Long Huyệt Sơn chú định sẽ trở thành nơi nổi danh ở U Ám Tinh, sự kiện này khiến mọi người đều chấn động, chưa lấy lại được tinh thần sau khi tàn hồn thánh linh thượng cổ kia hiện thân, thời điểm này lại xuất hiện một màn khó có thể tin nổi.

Dưới lòng đất của Long Huyệt Sơn không ngờ ẩn giấu một chiếc chiến hạm!
Chiến hạm không có khác gì chiến hạm được các đại tông môn coi là trân bảo, chủ yếu là thể tích của nó không quá lớn, chỉ dài có vài chục trượng, chừng một phần tư của chiến hạm bình thường, toàn thân là hình tròn dài, tạo hình sáng bóng.

Từ chiến hạm này tản ra một cảm giác khiến cho lòng người kinh sợ, đối mặt với nó còn đáng sợ hơn so với đối mặt tàn hồn Chân Long kia.

Tiếng động vang lên từ phần bụng của chiến hạm, rồi dọc theo thân chiến hạm thò ra thứ gì đó hình ống giống như những khẩu pháo. Người ở đây cũng không phải kiến thức nông cạn, tự nhiên biết đây rốt cuộc là cái gì.

Tinh pháo! Là bí bảo có tính sát thương lớn mà chiến hạm nào cũng có, cũng có thể xưng là vũ khí, do sử dụng thánh tinh để khởi động làm năng lượng căn nguyên nên nó có uy lực rất lớn.

Những chiến hạm bình thường không sử dụng những tinh pháo này, bởi vì một lần sử dụng sẽ tiêu hao rất nhiều thánh tinh.

Tuy nhiên, một chiến hạm cũng chỉ chở nhiều lắm là hai đến ba tinh pháo là cùng, tinh pháo cũng được xưng là đòn sát thủ cường đại nhất của chiến hạm.

Nhưng thời khắc này bên hông chiến hạm mười mấy trượng kia, bỗng nhiên thò ra mười mấy khẩu tinh pháo nhắm vào các hướng không giống nhau, nhưng đều tập trung nhắm vào vị trí của đám người đó.

Nòng pháo tối đen, trong lòng mỗi người đều nổi nên cảm giác bất an, dường như khí tức tử vong đang nhào tới.

Một tiếng cười êm tai vang lên khắp nơi, giống như khúc nhạc gọi hồn, rồi truyền ra thanh âm của Dương Viêm: - Nếu đã đến đây, thì cũng đừng nghĩ rời đi!

Giọng nói hạ thấp dần, hơn mười khẩu tinh pháo nổi lên hào quang chói mắt, dao động năng lượng từ trong đó truyền ra khiến thiên địa phải sợ run.

- Không xong! Đám người Mạc Tiếu Sinh đồng tử trong mắt co rụt lại, cả kinh kêu lên: - Nhanh tản ra!

Dựa vào kiến thức cùng nhãn lực của lão đương nhiên có thể nhận ra trong tinh pháo chứa đựng lực lượng hủy thiên diệt địa cỡ nào.

Tiếng hô tuy rằng kịp thời, nhưng chiếc chiến hạm của Dương Viêm luyện chế này có tốc độ công kích vô cùng nhanh, thanh âm của Mặc Tiếu Sinh vừa vang lên, đồng thời mười mấy khẩu tinh pháo cũng bắn ra những cột sáng trắng tinh, bằng cỡ cánh tay người.

Vô thanh vô tức, không có tiếng hét thảm, cũng không có vùng vẫy, và càng không có chút phản kháng... nơi mười mấy cột sáng kia đi qua tất cả đều hóa thành hư vô.

Chẳng những ngay cả đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn lần nữa bị công phá, mà võ giả bị cản trở trên con đường phía trước trong nháy mắt biến mất không thấy.

Mười mấy cột sáng trắng xóa còn bắn thẳng ra xa mấy chục dặm, uy năng mới dần dần yếu đi, biến mất.
Long Huyệt Sơn trở thành một mảnh hỗn độn, linh khí thiên địa hỗn loạn đến cực điểm.

"Tí tách, tí tách..." Truyền ra tiếng vang thanh thúy, tất cả đám người Mạc tiếu Sinh đứng tại chỗ sắc mặt trắng bạch, nhìn chiến hạm xuất hiện ngang trời kia, trong mắt hiện lên vẻ hoảng sợ, cơ hồ không thể tin vào hai mắt của mình.

Vừa nãy chiến hạm quỷ dị xuất hiện, bọn họ còn không coi vào mắt, dù sao thể tích của chiến hạm cũng không lớn, bọn họ cho rằng cấp bậc của nó cũng không cao, nhưng khi thò ra mười mấy khẩu tinh pháo, Mạc Tiếu Sinh liền ý thức được mình đã sai lầm rồi.

Cho tới giờ khắc này, lão mới biết, là mình sai hoàn toàn.

Cấp bậc chiến hạm này đã vượt quá phạm vi tưởng tượng của lão, chiến hạm đó tuyệt đối không phải là Hư cấp mà cùng cấp Hư Vương cũng không xê xích bao nhiêu, nếu không tinh pháo cũng không cường đại như vậy.

Chiến hạm cấp Hư Vương! Điều này sao có thể?

Thế nhưng sự thật bày ra trước mắt, lão không còn gì để hoài nghi. Bởi vì vừa rồi có một cột sáng tinh pháo là hướng về phía bọn họ. Mạc Tiếu Sinh cùng bốn vị Phản Hư Cảnh đứng đầu cũng hoàn toàn không dám chống đỡ, chỉ có thể chật vật tránh né.

Dù như thế, Kim Thạch của Ma Huyết Giáo cũng bị biến mất một cánh tay, thanh âm tí tách kia chính là máu từ chỗ vết thương của lão nhỏ giọt xuống, khuôn mặt lão cũng trở nên vặn vẹo.

Phong Bà Tử cùng Thành Bằng Huyên sắc mặt cũng cực kỳ khó coi. Vừa rồi nếu bọn họ không nhờ tốc độ nhanh, chỉ sợ kết quả cũng giống như Kim Thạch.

Mạc Tiếu Sinh phóng mắt nhìn tới, gương mặt cực kỳ bi ai.

Bởi vì lúc này chỉ còn mười mấy người còn sống, có ít nhất 50, 60 vị Phản Hư Cảnh chết dưới công kích của một loạt tinh pháo bắn ra vừa rồi.

Đây chính là 50, 60 vị Phản Hư Cảnh, không phải 50, 60 củ cải trắng, đây là trụ cột vững vàng của các đại tông môn, không ngờ chết không minh bạch ở Long Huyệt Sơn!

Đám người Mạc Tiếu Sinh tim như bị đao cắt.

Nếu biết trước như thế, hôm nay cũng sẽ không có cường giả các thế lực nào tình nguyện đặt chân lên ngọn núi nhỏ này, đáng tiếc hối hận cũng đã muộn, người chết rồi cũng không thể sống lại, tổn thất thảm hại còn kết thù với kẻ địch lợi hại như thế... trong lúc nhất thời mấy cường giả còn sống đều sắc mặt tái xanh.

- Đi! Mạc Tiếu Sinh cắn răng một cái, không còn lý do gì để tiếp tục dừng lại, thân hình lão nhoáng một cái, liền vận dụng lực lượng không gian, nhanh chóng rời đi.

Thành Bằng Huyên, Kim Thạch cùng Phong Bà Tử nào còn dám dừng lại? Sợ đối phương dùng chiến hạm bắn tinh pháo lần nữa, từng người bỏ chạy còn nhanh hơn thỏ.

Lần này, Dương Viêm cũng không ngăn cản, bởi vì dù nàng có muốn cũng bất lực, chiến hạm tuy rằng rất xuất sắc, nhưng không phải là vạn năng, vừa rồi tinh pháo bắn ra một loạt nhìn như uy phong, kỳ thực là tiêu hao vô cùng lớn.

Truyền ra một tiếng thét, Dương Khai đánh chết đối thủ cuối cùng của mình, phất tay một cái, cự long màu xanh biến thành thanh trường kiếm xanh biếc, quay trở về trên tay hắn.

Cúi đầu nhìn nó một lát, Dương Khai lộ ra vẻ hài lòng, lần nữa ném vào lò luyện khí, thu vào cơ thể.

Cả Long Huyệt Sơn lúc này rơi vào cảnh yên tĩnh, chiến hạm dài chỉ có mười mấy trượng trôi lơ lửng giữa không trung.

Ngọn núi này vốn linh khí mười phần, sau khi trải qua cuộc đại chiến không thể tưởng tượng, trước mắt là vết thương, rách nát không chịu nổi.

Thạch Khổi lần nữa biến trở về hình dạng vốn có, Hám Thiên Trụ không biết đi đâu, hẳn là bị nó nuốt vào trong bụng. Lúc này nó dùng cả tay chân, như con khỉ nhỏ chạy tới trước mặt Dương Khai, rồi theo vạt áo bò lên vai hắn, lộ ra vẻ cười ngây ngô.

Quay đầu nhìn xung quanh, Dương Khai thở dài.

Đi tới U Ám Tinh, mình liền dừng chân ở Long Huyệt Sơn, tới nay cũng có mấy năm rồi, nơi đây là nơi kinh doanh vô cùng đắc ý của đám người Dương Viêm và Vũ Y. Nhưng bây giờ, không thể nghi ngờ nơi đây không thích hợp ở tiếp.

Cũng may trong lòng Dương Khai còn có một địa phương để đi, cho nên cũng không cảm thấy tiếc nuối. Chỗ kia có thể tốt hơn rất nhiều so với Long Huyệt Sơn, vốn hắn có ý di chuyển mọi người tới đó, lần này xảy ra chuyện coi như cũng là một cơ hội...

Chương 1420: Mấy nhà vui mừng mấy nhà buồn.

Dương Khai. Cách đó không xa truyền đến tiếng kêu, Dương Khai ngước mắt nhìn lên, thấy hai người Tiền Thông và Phí Chi Đồ đang kinh ngạc nhìn mình, thỉnh thoảng nhìn lên chiếc chiến hạm đang trôi lơ lửng giữa không trung, bộ dáng như muốn nói nhưng lại thôi.

Hai người mặc dù là cường giả đứng đầu U Ám Tinh, cũng bị rung động nhất thời không nói ra lời.

Bọn họ chưa từng nhìn thấy qua chiến hạm cấp bậc cao tới Hư Vương.

Tuy rằng Ảnh Nguyệt cũng có chiến hạm, nhưng phẩm chất cao nhất cũng chỉ đến Hư cấp hạ phẩm mà thôi. còn là khi Cách Lâm đại sư còn sống, đã hao tốn rất nhiều năm, kết hợp với nhiều luyện khí sư của các tông môn, vận dụng vô số vật liệu mới luyện chế ra được.

Chiến hạm như thế nếu dùng để tìm một chút khoáng thạch ở vùng phụ cận U Ám Tinh thì không có vấn đề, nhưng nếu muốn xâm nhập vào Tinh Vực không thể nghi ngờ là nói chuyện hoang đường.

Trong Tinh Vực chứa đủ loại nguy hiểm, căn bản không thể dùng lẽ thường để hình dung được.

Chiến hạm của Ảnh Nguyệt Điện không được, nhưng không có nghĩa chiến hạm của Long Huyệt Sơn cũng như vậy. Chiến hạm cấp Hư Vương có phẩm chất rất cao, có khả năng viễn hành. Nhờ vào lực lượng của nó, không hẳn là không thể khôi phục được liên lạc giữa U Ám Tinh với bên ngoài.

Tình huống xấu nhất, cũng có thể lên tàu rời khỏi U Ám Tinh, đi tới tinh tú khác, thoát khỏi trói buộc của pháp tắc thiên địa, để tấn cấp Hư Vương Cảnh.

Hai người Tiền Thông và Phi Chí Đồ trong nháy mắt liên tưởng tới rất nhiều khả năng xảy ra, nhất thời trong lòng phập phồng, đầy mặt kích động.

Có thể hay không nối thông liên lạc giữa U ám Tinh với bên ngoài, bọn họ có thể không quan tâm, nhưng cảnh giới tu vi của hai người vẫn luôn dừng lại ở Phản Hư Cảnh đỉnh phong, nhưng bất hạnh luôn bị pháp tắc thiên địa áp chế, giờ nhìn thấy một tia hy vọng, không khỏi kích động vạn phần.

Mặc dù có quan hệ khá tốt với Dương Khai, nhưng cũng khó có thể lên tiếng mở lời nói ra chuyện này. Dù sao chiến hạm cấp Hư Vương có giá trị quá lớn.

Nhìn lướt qua hai người, Dương Khai cũng mơ hồ đoán được suy nghĩ của họ: - Tiền trưởng lão, Phí thành chủ, hai vị an tâm chờ đợi một chút thời gian, hiện giờ ta đang có chuyện rắc rối, chờ ta xử lý tốt chuyện của mình, sẽ liên lạc với hai vị như thế nào?

Tiền Thông và Phí Chi Đồ nghe vậy, đều gật đầu nói: - Được.

Mặc dù Dương Khai cũng không hứa hẹn gì, cái gì cũng không nói tới. Nhưng chỉ cần hắn còn ở U Ám Tinh, tự nhiên có thể liên lạc được. Huống chi, giờ này trước mắt Long Huyệt Sơn toàn vết thương, mấy toà núi nhỏ đều bị uy năng của tinh pháo san bằng, rõ ràng đã không thích hợp ở tiếp. Nghĩ tới đây Tiền Thông mở miệng nói: - Dương Khai, nếu không chê, ngươi có thể mang những người kia đến cư ngụ ở tổng đàn Ảnh Nguyệt Điện, không biết ý của ngươi thế nào?

Người ta nói gần quan được ăn lộc, Tiền Thông đưa ra đề nghị này mặc dù có suy tính cho mình, nhưng không hẳn là không có ý nghĩ cấp một nơi sống yên ổn cho Dương Khai. Xem như cũng là vì lợi ích của đôi bên mà đề nghị.

Dương Khai lắc đầu, cất cao giọng nói:

- Cảm ơn ý tốt của Tiền trưởng lão, bất quá vãn bối đã có nơi để đi, không nhọc công lo lắng.

- Như vậy à! Tiền Thông trên mặt thoáng lộ vẻ thất vọng, ngược lại cũng không cưỡng ép. Tự nhiên gật đầu nói: - Cũng tốt, tuy rằng lão phu không biết ngươi sẽ đi đâu, nhưng nếu ngươi đã có chỗ để đi, vậy coi như lão phu chưa nói gì. Đơi ngày nào ngươi ổn định, nếu có thể truyền tin cho lão phu, lão phu nhất định sẽ đích thân tới cửa thăm viếng.

- Nhất định, nhất định!

Dương Khai hơi ôm quyền nói.

Ngay sau đó, hắn lại quay đầu nhìn về phía hai người Ngụy Cổ Xương cùng Đổng Huyên Nhi nói lời cảm tạ.

Lần này Long Huyệt Sơn bị nhiều người vây công, ra tay trợ giúp mình không có mấy người, trừ nữ nhân thần bí họ Diệp ra, chỉ còn bốn người của Ảnh Nguyệt Điện, phần ân tình này, Dương Khai sẽ ghi nhớ ở trong lòng.

Giờ khắc này cũng chỉ có mấy người này có lá gan ở lại, những người còn sống khác đều đã chạy đi, ngay cả Mặc Vũ của Càn Thiên Tông thái độ mập mờ kia, cũng không thấy bóng dáng đâu nữa.

"Răng rắc..." Ở giữa không trung truyền tới tiếng vang nhỏ, chiến hạm trôi lơ lửng ở trên không trung, bỗng cảnh cửa khoang hạm tự nhiên mở ra, Dương Khai liếc mắt một cái, mỉm cười: - Tiền trưởng lão, Phí thành chủ, vãn bối cáo từ trước.

Tiền Thông và Phí Chi Đồ khẽ gật đầu, không có ý giữ lại nữa.

Dương Khai lúc này thân hình thoắt một cái, đi tới phía trước Thần Thụ, vươn ra một tay bắt lấy, cùng lúc đó thần thức phát ra một lực lượng cuồn cuộn, thu nó vào bên trong không gian Hắc Thư.

Bóng người bắn nhanh, mọi người đều với nữ nhân họ Diệp cầm đầu, tất cả đều từ chỗ mình bay vọt tới, xuyên qua khoang cửa của chiến hạm rồi biến mất không thấy, Dương Khai theo sát phía sau. Sau khi Dương Khai tiến vào, cửa khoang kia nhanh chóng khép lại. Ngay sau đó, bên trong chiến hạm truyền ra tiếng vù vù, hóa thành một luồng sáng biến mất tại chỗ.
- Tốc độ nhanh thật. Phí Chí Đồ lộ vẻ mặt rung động nhìn theo hướng chiến hạm biến mất.

Tốc độ này, nếu chiến hạm của Ảnh Nguyệt Điện cùng so sánh, quả thực là gặp được sư phụ, không thể sánh bằng.

Tiền Thông trên mặt nổi lên một tia hưng phấn khó hiểu, lẩm bẩm nói: - Không nghĩ tới ngọn núi nho nhỏ này lại có nhân tài đông đúc, nội tình hùng hậu, bọn người Mạc Tiếu Sinh lần này đã chọc phải người không nên chọc rồi.

Phí Chi Đồ lặng lẽ cười: - Lo lắng cho bọn họ làm gì, hiện tại ngươi nên suy tính làm thế nào để khuyên Dương Khai vận dụng chiến hạm này rời khỏi lồng giam U Ám Tinh, chỉ cần hai người chúng ta tấn thăng Hư Vương Cảnh, U Ám Tinh này sẽ là thiên hạ của Ảnh Nguyệt Điện ta.

Nghe vậy, Tiền Thông sắc mặc chấn động, trong mắt lóe sáng rạng rỡ, liên tục gật đầu.

Cách mấy chục dặm bên ngoài Long Huyệt Sơn, đám người Mặc Tiếu Sinh chật vật chạy ra, ngẩng đầu nhìn lên phương hướng chiến hạm kia biến mất, sắc mặt tái mét. Lần này tổn thất lớn tạm thời không đề cập nữa, hết lần này tới lần khác kết thành thù hận với Long Huyệt Sơn, với biểu hiện nội tình của ngọn núi này, e rằng sau này Chiến Thiên Minh chỉ sợ sống không dễ chịu.

Mạc Tiếu Sinh sắc mặt khó coi, vẻ lo lắng hiện hết lên khuôn mặt.

Đại trưởng lão của Chiến Thiên Minh đã như vậy, mà đám người Thành Bằng Huyên, Kim Thạch và Phong Bà Tử cũng như thế? Người nào người nấy như cha mẹ chết, đều rất hối hận, nhất là Kim Thạch. Hôm nay đánh một trận, lão mất đi một cánh tay, xem như bị tổn thương nguyên khí.

Mấy nhà vui thì cũng có mấy nhà buồn, Càn Thiên Tông bên kia, Mặc Vũ tâm tình rất tốt, bất kể như thế nào, lần này lão không có ác ý với Long Huyệt Sơn, chỉ có một lần ra tay lại là giúp Dương Khai hóa giải một chút nguy cơ, nếu đối phương không phải người mù, hẳn có thể nhìn ra hảo ý của lão.

Hơn nữa, hai đệ tử của lão cùng Dương Khai cũng có chút giao tình, cũng coi như mượn cơ hội tìm một chút lợi ích.

Tiền Thông, Phí Chí Đồ cũng có chút mưu tính, tự nhiên lão cũng có chút ý kiến.

Vừa nghĩ đến đây, Mặc Vũ chậm rãi mở miệng nói: - Đào nhi.

- Có đệ tử.

Thẩm Thi Đào tiến lên một bước lên tiếng trả lời.

- Sau này hãy qua lại nhiều với Dương Khai, nếu có thể thi triển thủ đoạn bắt hắn làm tù binh cả thể xác và tinh thần, vậy thì không còn gì tốt hơn.

- Sư tôn! Thẩm Thi Đào thẹn thùng, sư tôn tuy rằng lúc bình thường tính khí ôn hòa, nhưng từ trước tới giờ cũng không có nói qua với nàng vấn đề nhạy cảm này, tự dưng giờ nói thẳng thắn, lập tức khiến Thẩm Thi Đào có chút chịu không nổi.
Bản thân nàng vốn kiêu ngạo, bộ dáng thành thục, thần thái thẹn thùng, phong tình tăng lên một phần rung động lòng người, làm cho con ngươi của các đệ tử Càn Thiên Tông đều trợn tròn.

- Sư tôn không phải đang nói đùa! Mặc Vũ nói sắc mặt vô cùng nghiêm chỉnh: - Nếu như ngươi có thể kết thành vợ chồng với hắn, vậy ngươi chính là công thần lớn nhất của Càn Thiên Tông ta!

Thẩm Thi Đào vẻ mặt đầy ngạc nhiên.

Trước nàng cùng đám người Lục Oánh chờ ở bên ngoài, tuy rằng nghe thấy bên trong Long Huyệt Sơn đang diễn ra chiến đấu kịch liệt, nhưng cũng không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nhưng xem theo lời nói của sư tôn có thể suy đoán: Ở Long Huyệt Sơn phía trước dường như biểu hiện của Dương Khai đã làm cho sư tôn đều tôn kính vạn phần.

Bên trong đó rốt cuộc xảy ra chuyện gì, không ngờ sư tôn có thái độ biến hóa như thế? Nàng biết rõ tầm mắt của sư tôn mình cao biết bao, lần trước được sư tôn thu làm đệ tử không bao lâu, một trưởng lão của tông môn liền xin cưới cho hậu bối của mình, nhưng lại bị sư tôn nói lời từ chối.

Hậu bối của trưởng lão kia tư chất không tầm thường, thực lực cũng rất cao, coi như là một nhân tài kiệt xuất, cũng không lọt vào con mắt của sư tôn, Dương Khai như thế nào lại khiến sư tôn coi trọng như vậy?

Trong ấn tượng của Thẩm Thi Đào, Dương Khai thực lực quả thật rất cao, trong võ giả cùng đẳng cấp cũng coi là cường giả, nhưng Thẩm Thi Đào vẫn cho rằng ưu điểm lớn nhất của hắn là có vận may hơn người bình thường mà thôi.

Nhưng nói đến số phận may mắn sư tôn cũng không cảm thấy hứng thú lắm.

Thẩm Thi Đào vạn lần cũng không nghĩ ra.

Không đề cập tới những người ngoài kia nữa, bên trong chiến hạm, Dương Khai tấm tắc khen ngợi, quan sát bốn phía. Trước đó vài ngày lúc cùng Dương Viêm đi Lưu Viêm Sa Địa, hắn từng nghe Dương Viêm nói, trong kho dưới lòng đất Long Huyệt Sơn có một chiếc chiến hạm rất lớn, cho nên khi chiến hạm này xuất hiện ngang trời, Dương Khai cũng không có bất ngờ lắm.

Duy nhất ngoài ý muốn chính là, chiến hạm này cũng quá nhỏ đi.

Vào bên trong, mới biết chiến hạm có động thiên khác, cùng Phi Sa Chiến Toa kia là giống nhau, bề ngoài thoạt nhìn không lớn, nhưng bên trong lại vô cùng rộng rãi.

Từng gian phòng tinh xảo, có phòng tĩnh tâm, phòng luyện khí sư, phòng luyện đan, sân tỉ võ, và nhiều loại thiết bị nữa.

Một chiếc chiến hạm như vậy đẳng cấp còn cao hơn không ít so với Dương khai năm đó cưỡi chiến hạm to lớn của Hằng La Thương Hội kia.

Không ngừng đi đến hướng phía trước, rất nhanh Dương Khai đến một đại sảnh hình vòm, trong đại sảnh này có đốt trầm hương để thanh tâm ổn định tinh thần, mặt sàn trải thảm lông màu đỏ, bốn phía có kỳ thạch chiếu sáng làm đẹp, bố trí này rất ấm áp.

Giờ khắc này, bên trong Long Huyệt Sơn có thể nói trên cơ bản có rất nhiều người khắp nơi tới, bao gồm cả nữ nhân họ Diệp và Cát Thất mới tới cũng đứng ở bên cạnh Dương Viêm.

Đám người Thường Khởi, Hách An thần sắc bình thường, dù sao lúc luyện chế chiến hạm, bọn họ cũng từng phụ giúp, nhiều lần ra vào chiến hạm, mà Thiên Nguyệt, Vũ Y lại càng không cần nhắc tới, hai người bọn họ sớm đã trở thành trợ thủ đắc lực của Dương Viêm rồi.

Thật ra Ninh Hướng Trần, một mực vẫn duy trì vẻ mặt rung động, giống như đặt mình trong cõi mộng vậy không thể tin nổi.

Thỉnh thoảng liếc mắt nhìn nữ nhân họ Diệp một chút, vẻ mặt bảo sao nghe vậy.

Lão so bất kỳ kẻ nào ở đây đều biết lai lịch của nữ nhân này, trước mặt nàng tự nhiên có chút không tự nhiên. Càng khiến cho Ninh Hướng Trần kinh ngạc vạn phần là nữ nhân họ Diệp này không ngờ xưng hô Dương Viêm là đại nhân! Với tu vi Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong, mà thái độ lại vô cùng cung kính đối với Dương Viêm.

Ninh Hướng Trần hận không thể cho mình một quyền, xác nhận mình có phải thật đang nằm mơ hay không.

Lúc Dương Khai đi tới, đám người Vũ Y đang sắc mặt buồn bã, than thở không ngừng.

Tuy rằng lần chiến đấu này, Long Huyệt Sơn có thể xem như đại toàn thắng, chẳng những giết vô số kẻ địch, bản thân cũng không hao tổn chút nào, nhưng nhà thì mất, làm cho bọn họ khó có thể cao hứng được

Đây chính là nơi bọn họ hao phí hết tâm tư để tạo ra ngôi nhà của mình.

Lại vì một lần chiến đấu ngoài ý muốn mà bị hủy diệt không còn gì, bao nhiêu năm nỗ lực và cực khổ, giờ bị hủy hoại chỉ trong giây lát, chẳng có ai là không đau lòng cả?

Chương 1421: Đế Ngọc.

- Mặt mày ủ rũ làm gì?

Dương Khai lớn tiếng. Biết đám người Thường Khởi đang buồn bực chuyện gì toét miệng cười nói:

- Một Long Huyệt Sơn bé nhỏ mất rồi thì thôi, không cần phải quá để ý.

- Nhưng đây là nhà chúng ta.

Vu Y thở dài thật sâu.

- Có câu cũ không đi mới không tới.

Dương Khai hướng về phía cô mỉm cười:

- Cho dù không có Long Huyệt Sơn chúng ta vẫn còn chỗ khác có thể đặt chân, hơn nữa chỗ kia so với Long Huyệt Sơn còn tốt hơn gấp trăm ngàn lần. Vũ Y bọn họ nghi ngờ nhìn Dương Khai, trên mặt tỏ vẻ không tin. Long Huyệt Sơn dù vốn là một ngọn núi nhỏ, linh khí không nồng đậm, cũng không thích hợp để ở tu luyện, nhưng mấy năm này dưới sự chế tạo xây dựng tỉ mỉ của mọi người cũng biến thành chốn tu luyện xa gần nghe danh.

Rất nhiều võ giả không có môn phái lúc trước đều mong muốn có thể gia nhập Long Huyệt Sơn tìm kiếm một nơi tu luyện. Chỉ có điều Long Huyệt Sơn chưa bao giờ đón nhận người ngoài mà luôn khéo léo từ chối. Nếu không sẽ không chỉ có quy mô nhỏ như vậy mà e là sớm đã trở thành một tông môn nhỏ cả ngàn người. Dương Khai hiện giờ nói có chỗ đặt chân, hơn nữa so với Long Huyệt Sơn còn tốt hơn gấp trăm ngàn lần, khó trách đám người Vũ Y không tin.

- Cho dù là tổng đàn Ảnh Nguyệt Điện cũng không có thể tốt hơn Long Huyệt Sơn gấp trăm ngàn lần.

Vũ Y bĩu mội theo bản năng nghĩ rằng Dương Khai đang an ủi mấy người mình.

- Nếu như chỗ kia còn tốt hơn cả Ảnh Nguyệt Điện tổng đàn thì sao? Dương Khai cười híp mắt nhìn Vũ Y.

- Làm sao có thể? Nếu quả thực có nơi tốt như vậy thì những thế lực khác sao lại không chiếm cứ?

Trên U Ám Tinh phàm là chỗ nào linh khí nồng đậm thì đều đã có tông môn hoặc thế lực khác chiếm đoạt, đâu tới lượt chúng ta. Thường Khởi cũng có chút không dám tin.

- Thường lão nói không sai. Nhưng chỗ kia cũng không phải muốn chiếm cứ là có thể, ngoại trừ chúng ta ra những người khác chỉ sợ là đặt chân lên đó cũng không thể làm được. Dương Khai làm bộ thần bí:

- Vốn là nếu như không có lần chiến sự này, ta cùng Dương Viêm cũng chuẩn bị qua một thời gian ngắn sẽ đưa mọi người di chuyển qua đó, chuyện lần này coi như là cơ hội cho nên mọi người không cần quá để ý đến chuyện Long Huyệt Sơn.

- Dương Viêm tỷ tỷ, huynh ấy nói thật sao?

Vũ Y ngạc nhiên quay đầu hướng nhìn Dương Viêm. Dương Viêm nhẹ nhàng gật đầu biểu thị lời Dương Khai nói không sai. Thấy Dương Viêm gật đầu mọi người đều tỏ vẻ bất ngờ.

- Vậy rốt cuộc là chỗ nào,nếu môi trường tốt như vậy sao lại không có thế lực chiếm đoạt? Vũ Y càng nghĩ không thông.

- Ta nói rồi, bọn họ dù muốn chiếm đoạt cũng không có khả năng. Dương Khai mỉm cười.

- Bởi vì chỗ đó ở trong Lưu Viêm Sa Địa.

- Bên trong Lưu Viêm Sa Địa? Đám người Vũ Y đồng loạt kinh hô. Nữ nhân họ Diệp kia trên mặt có vẻ hiện lên chút suy nghĩ kinh ngạc nói:

- Di chỉ Thái Huyền Tông?

- Ồ, tiền bối cũng biết sao?

Dương Khai hơi ngạc nhiên, bản thân mình biết di chỉ Thái Huyền Tông cũng là do Dương Viêm nói cho biết, nữ nhân họ Diệp này không ngờ cũng biết được điều đó, kể cũng kỳ lạ.

- Tất nhiên là biết, chỉ có điều là chỉ thấy qua trong điển tịch thôi, dù sao đó cũng là tông môn trước kia Đại Đế có từng nâng đỡ.

Trong con ngươi xinh đẹp của nữ nhân kia lóe lên một tia dị sắc như vô tình như cố ý thoáng nhìn qua Dương Viêm. - Thì ra là thế. Dương Khai nhẹ nhàng gật gật đầu, mặc dù không có hỏi nhiều nữ tử này rốt cuộc có quan hệ gì với Dương Viêm,nhưng đối phương biết rõ thân phận Dương Viêm, bằng không bằng thực lực và tu vi của cô sẽ không thể nào cung kính với Dương Viêm như vậy.

Xem ra nữ nhân họ Diệp này quả nhiên có biết một chút bí mật. Nhưng bây giờ cũng không tiện tìm hiểu, đợi có cơ hội hỏi Dương Viêm một chút là được. Chỉ đám người Thường Khởi nghe cuộc đối thoại giữa nữ nhân họ Diệp cùng Dương Khai tỏ ra kinh nghi, dường như không nghĩ tới bên trong Lưu Viêm Sa Địa còn có một di chỉ tông môn, vẻ mặt mỗi người đầy kinh ngạc.

- Đợi tới nơi mọi người sẽ biết chỗ kia như thế nào, hiện tại đừng nói đến những chuyện này. Các ngươi đi trước để duy trì c hiến hạm di chuyển, lộ tuyến ta đã thiết định, chỉ cần giữ vững tốc độ bây giờ là được. Dương Viêm lạnh nhạt ra lệnh. Đám người Thường Khởi lên tiếng rối rít cáo lui. Rất nhanh, bên trong đại sảnh chỉ còn lại Dương Khai, Dương Viêm cùng nữ nhân họ Diệp, Cát Thất bốn người. Dương Viêm hướng ánh mắt về phía nữ nhân họ Diệp, người này hiểu ý phất tay với Cát Thất nói:

- Tiểu Thất ngươi lui đi.

- Vâng thưa sư tổ. Cát Thất hơi khom người, nhận lệnh lui xuống.

Đợi cho chỉ còn lại ba người,Dương Viêm vội hướng về phía Dương Khai giơ tay:

- Đưa cho ta xem thứ huynh vừa lấy được. Dương Khai ngẩn ra, rất nhanh liền kịp phản ứng, lấy từ nhẫn không gian ra một ngọc bài lớn chừng bàn tay ném qua cho Dương Viêm. Cô nhận lấy ngọc bài cẩn thận quan sát rồi ung dung nói:
- Quả nhiên là Đế Ngọc!

- Đế Ngọc?

Dương Khai nhướn mày?

- Vật này dùng để làm gì?

- Dùng để ngăn cản đế uy, cũng là giấy thông hành đi vào Đế Uyển, không có vật này bất kỳ ai cũng không thể đi vào trong Đế Uyển.

Dương Viêm nhanh chóng giải thích.

- Chờ ngày Đế Uyển mở ra, chỉ có người nắm giữ Đế Ngọc mới có thể bình yên tiến vào trong đó.

- Ồ vậy chẳng phải là sẽ có không ít Đế Ngọc xuất thế?

Dương Khai lập tức nắm được điểm mấu chốt. Đế Uyển nếu mở ra không thể chỉ có một người đi vào, mà Đế Ngọc chính là giấy thông hành thì có nghĩa sẽ có rất nhiều Đế Ngọc hiện thế. - Không sai, viên Đế Ngọc này rơi vào Long Huyệt Sơn có thể vì ta ở đó,rất nhanh sẽ có Đế Ngọc xuất hiện. Dương Viêm chau mày như đang suy tư điều gì.

Một lát sau cô ngẩng đầu liếc nhìn Dương Khai, cả hai đều nhìn thấu tính toán của nhau. Tranh cướp Đế Ngọc! Bất kể thế nào đều phải cướp về ít Đế Ngọc, nếu không chờ đến ngày Đế Uyển mở ra cũng không đủ giấy thông hành, căn bản không có cách nào để mình và Dương Khai cùng đồng thời đi vào trong Đế Uyển.

Hơn nữa giờ này trong Long Huyệt Sơn lại có thêm một nữ nhân họ Diệp, nếu có thể hẳn là cô ta chắc chắn cũng muốn đi vào Đế Uyển, nói cách khác bên này tối thiểu cũng cần ba viên Đế Ngọc mới có thể yên tâm. Mà đúng lúc này từ phía ngoài bỗng xuất hiện những tiếng ồn ào, liền ngay sau đó tiếng phì phì xé gió truyền vào trong tai. Dương Khai thả ra thần niệm tìm kiếm, đợi sau khi hắn điều tra rõ trắng đen nét mặt bỗng trầm xuống:

- Đế Ngọc quả nhiên đã hiện thế. Giờ khắc này, Đế Uyển treo cao phía trên Long Huyệt Sơn bỗng bắn ra hàng trăm luồng ánh sáng, từng luồng sáng trắng tinh không tì vết bay không mục đích hướng bốn phía với tốc độ cực nhanh, chớp mắt đã bay tới phía chân trời. Mà những cường giả mới rời Long Huyệt Sơn cũng bị một màn này hấp dẫn, một lát sau bọn họ đều không chút nghĩ ngợi tế ra Tinh Toa như lưu tinh cản nguyệt vây đuổi theo tia sáng kia.

Không có ai biết đấy là Đế Ngọc, nhưng nếu là kích bắn ra từ trong Đế Uyển thì bọn họ đều không muốn bỏ lỡ. Có võ giả may mắn chỉ cần đứng tại chỗ liền đã có một viên Đế Ngọc rơi cách đó không xa. Mới chỉ mừng rỡ nhặt tới còn chưa biết rõ rốt cuộc là thứ già đã bị võ giả thực lực mạnh hơn tìm tới đại chiến không nói một lời. Cũng có võ giả khổ sở truy lùng nhưng rất nhanh đã mất dấu vết Đế Ngọc, dù sao tốc độ của vật này đích thực quá nhanh. Cũng có người liều mạng thi triển bí thuật đuổi theo sau Đế Ngọc, bộ dạng nhất định phải bắt được thứ này.

Cả U Ám Tinh trong phút chốc rối loạn, các cường giả thế lực lớn rối rít xuất động,tất cả chạy theo Đế Ngọc,cục diện trong nhất thời vô cùng hỗn loạn. Còn Dương Khai sau khi phát hiện Đế Ngọc hiện thế liền lập tức cùng Dương Viêm và nữ nhân họ Diệp ba người rời chiến hạm,vừa đứng vững Dương Khai liền vui mừng quá đỗi nhìn về một chỗ, bên đó, một tia sáng trắng nõn vừa bắn nhanh tới. Thật may mắn.

Chẳng những Dương Khai lộ vẻ mừng rỡ mà nữ nhân họ Diệp kia cũng hiện sắc mặt vui mừng, phất tay liền hiện ra một chiếc Cổ Đăng trôi lơ lửng bên trên, chiếc Cổ Đăng hiện sắc lam u diễm tỏa ra hàn ý làm lòng người kinh sợ. Bí bảo cấp Hư Vương, Thực Cốt Ly Hỏa Đăng, đại danh lưu truyền trên U Ám Tinh. Trong giây lát, tia sáng trắng nõn bắn ra từ Đế Uyển kia chỉ còn cách ba người mấy trăm trượng.

Thấy nó muốn vọt đi, nữ nhân họ Diệp đưa ra một tay ưu nhã sờ trên Thực Cốt Ly Hỏa Đăng, một đường cong bắn ra đón gió lớn lên biến thành một đường ánh sáng màu lam ngăn trở phương hướng Đế Ngọc đi tới. Quầng sáng vừa mới thành hình Đế Ngọc đã đụng phải nó, vô thanh vô tức, ánh sáng màu lam nhìn như chắc chắn vô cùng kia trực tiếp bị phá ra một lỗ thủng.

Nữ nhân họ Diệp hơi biến sắc mặt bắn ra từng đạo kình khí hướng về phía Thực Cốt Ly Hỏa Đăng, kình khí đánh tới, ánh đèn lam mơ hồ bay ra đón đỡ Đế Ngọc, biến thành từng quầng sáng màu lam. Một tiếng nổ xùy xùy lớn vang lên, tia sáng trắng nõn kia uy năng chí cực, thủ đoạn phòng ngự của nữ nhân họ Diệp kia bày ra không ngờ không chịu nổi một kích, bị đối phương đánh tan thế như trẻ tre. Việc này làm cô ta biến đổi sắc mặt. Không đợi cô ta có thêm động tác gì Dương Khai đã ra tay,khí linh chim lửa phát ra tiếng kêu bén nhọn, vỗ cánh phi thân đón đỡ. Nhưng khí linh chim lửa cũng không thể cản trở Đế Ngọc đột tiến, thân thể nó tan rã trong nháy mắt tiếp xúc với Đế Ngọc.

Cũng may sau phen ngăn trở này tốc độ Đế Ngọc đã giảm rất nhiều. Con ngươi xinh đẹp của Dương Viêm lóe ra dị sắc, bàn tay nhỏ bé nhẹ nhàng run lên, vòng tay đỏ sẫm biến thành một vòng lửa lồng qua Đế Ngọc. Tam Viêm Hỏa Hoàn.

Bí bảo này thực ra là vật sở hữu của Tinh Không Đại Đế, cấp bậc cao không thể so sánh theo lẽ thường. Toàn bộ Lưu Viêm Sa Địa cũng vì Tam Viêm Hỏa Hoàn hàng năm bao phủ mà tạo thành cấm địa của U Ám Tinh. Dương Viêm chỉ lấy một đạo Hỏa Hoàn trong đó sẽ không thể phát huy ra uy năng của toàn bí bảo., nhưng thân là Đế Bảo thì tuyệt đối không thể khinh thường. Tới Thực Cốt Ly Hỏa Đăng cùng Khí linh chim lửa đều không thể ngăn trở Đế Ngọc.

Trong tích tắc Đế Ngọc tiếp xúc với Hỏa Hoàn liền giống như gặp phải khắc tinh, bỗng nhiên dừng giữa không trung, ngay sau đó Hỏa Hoàn kia nhanh chóng thu lại bao phủ lấy toàn bộ viên Đế Ngọc. Tiếng uâng uâng truyền ra, Đế Ngọc như muốn thoát khỏi Tam Viêm Hỏa Hoàn bao phủ, nhưng đã lọt vào rồi thì sao có thể thoát ra đơn giản như vậy? Từng đạo thánh nguyên bị Dương Viêm đánh ra, Tam Viên Hỏa Hoàn như quấn sắt trói lấy Đế Ngọc giam cầm nó hoàn toàn.

Chương 1422: Di chỉ Thái Huyền Tông.

Nửa tháng sau,ở vòng ngoài Lưu Viêm Sa Địa, một chiếc chiến hạm dài mười mấy trượng lẳng lặng trôi lơ lửng giữa không trung. Bên trong chiến hạm, Thường Khởi, Hách An, Vũ Y cùng Thiên Nguyệt đám người đang nôn nóng chờ đợi.

Từ sau ngày Đế Uyển xảy ra dị biến, Dương Khai cùng Dương Viêm rời khỏi chiến hạm không thấy bóng dáng, tới giờ khắc này cũng chưa quay về. Mọi người đều không biết bọn họ đi đâu, chỉ có chiếc chiến hạm được luyện chế tỉ mỉ này đã thuận lợi tới được Lưu Viêm Sa Địa. Tuy nhiên đám người Thường Khởi không dám tuỳ tiện xâm nhập mà chỉ có thể dừng chiến hạm ở bên ngoài chờ đợi.

Cũng may qua trận đánh nửa tháng trước, uy danh Long Huyệt Sơn lan xa cho nên dù chiến hạm trôi lơ lửng ở đây rất thu hút sự chú ý của người khác nhưng cũng không ai dám không có mắt tới gây phiền toái. Bị người khác chỉ trỏ là không tránh khỏi, sau khi tầng nóng thứ nhất của Lưu Viêm Sa Địa biến mất đã thu hút rất nhiều võ giả tới đây tìm hiểu tin tức, cho nên hiện nay Lưu Viêm Sa Địa không phải nơi không có bóng người mà ngược lại nó còn có chút náo nhiệt.

Giờ đây chỗ này bỗng nhiên xuất hiện một cỗ chiến hạm như vậy tự nhiên sẽ làm người ta chú ý. Đám người Thường Khởi đã ở đây chờ đợi ba ngày cũng không thấy bóng dáng Dương Khai cùng Dương Viêm. Đang lúc không biết phải làm gì, võ giả răng hô Cát Thất bỗng nhiên cau mày, nét mặt mừng rỡ:

- Sư tổ đã trở lại, còn cách chỗ này hơn ba ngàn lý.

- Ồ?

Vũ Y mừng rỡ cũng không nghi ngờ hắn mà hớn hở nói:

- Diệp tiền bối nếu trở về rồi thì chắc Dương Khai cùng Dương Viêm tỷ tỷ cũng đã về rồi.

Nói xong liền lập tức truyền lệnh cho một đệ tử mở cửa chiến hạm cung kính chờ đợi.

Quả nhiên một lát sau phía chân trời bỗng hiện một luồng sáng nhanh chóng bay tới. Đợi cho ánh sáng biến mất liền xuất hiện một chiến hạm cực kỳ tinh xảo. Chiến hạm kia thoạt nhìn giống như con cá mập trong biển cả, chính là Phi Sa Chiến Toa mà Dương Viêm luyện chế ra. Ba người Dương Khai từ trong đó bay ra, Dương Viêm thuận tay đánh ra thánh nguyên thu hồi Phi Sa Chiến Toa.

Dương Khai đứng sừng sững giữa không trung thả ra thần niệm,mày không khỏi nhăn lại. Hắn nhận ra không ít võ giả đang ở gần Lưu Viêm Sa Địa. Khi đám người mình hiện thân, tất cả bọn họ đều hiện ra đều ra vẻ tò mò hướng về phía bên này nhìn, xì xào bàn tán. Dừng tại chỗ trầm ngâm một lát, Dương Khai bỗng vận chuyển thánh nguyên cao giọng quát:

- Kể từ hôm nay, trong phạm vi một trăm ngàn dặm Lưu Viêm Sa Địa đều thuộc quản hạt của Long Huyệt Sơn. Mời chư vị hãy mau rời đi. Người nào tới gần sẽ coi như khiêu khích Long Huyệt Sơn ta,hậu quả tự gánh lấy.

Một lời này buông ra vô số người ồ lên. Tuy nói Long Huyệt Sơn nửa tháng trước đánh một trận uy phong làm rất nhiều cường giả một tông môn khốn khổ. Nhưng dù sao những tin tức này cũng chỉ là tin vỉa hè, thật giả ra sao còn chưa có người xác nhận.

Lúc này Dương Khai nói như vậy không thể nghi ngờ là thọc cây vào tổ ong vò vẽ. Không gì khác, sau khi tầng cực nóng kỳ lạ thứ nhất của Lưu Viêm Sa Địa biến mất, tầng thứ hai khu thiên tài địa bảo đã lộ ra. Võ giả đến đây tuy không tìm được ít nhiều thiên tại địa bảo nhưng ngẫu nhiên cũng có thể tìm được chút khoáng vật quý hiếm.

Cũng có lời đồn, ở khu vực vốn là khu thiên tài địa bảo ở tầng thứ hai còn có một quặng mỏ thánh tinh giàu có. Ở đó chứa số lượng thánh tinh đếm không xuể, đủ cho thực lực một tông môn tăng gấp mấy lần.

Thánh tinh mỏ trên U Ám Tinh là một thứ tốt, trên tay các thế lực lớn tuy rằng nắm giữ thánh tinh mỏ nhưng cũng không nhiều, hiệu suất khai thác cũng không cao.

Võ giả tới đây đa số đều mong muốm tìm quặng mỏ, Dương Khai một câu muốn đuổi bọn họ đi sao họ có thể chịu. Trong khoảnh khắc, quần hùng xúc động phẫn nộ tranh cãi ầm ĩ không ngừng kêu gào bên tai. Cái gọi là pháp không trách chúng, huống chi Lưu Viêm Sa Địa là một trong ba đại cấm địa của U Ám Tinh, ai cũng có thể ra vào, Dương Khai dựa vào đâu mà dám làm như vậy? Lắng nghe tiếng kêu gào tranh cãi vọng lại từ bốn phương tám hướng, Dương Khai biểu tình lạnh nhạt không động đậy,sau này hắn phải coi di chỉ Thái Huyền Tông bên trong Lưu Viêm Sa Địa là chốn đặt chất, chắc chắn không thể để những người không có quan hệ dừng lại ở quanh đó.

- Tất cả câm miệng!

Dương Khai không lên tiếng, nữ nhân họ Diệp bỗng nhiên quát lớn. Với tu vi Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong của cô phối hợp với bí thuật thần hồn quỷ dị, tiếng quát vừa rồi thanh âm tuy không lớn nhưng cũng làm những người đang tranh cãi kia chóng váng hoa đầu chóng mặt vẻ mặt hoảng sợ. Cục diện lập tức trở lại yên tĩnh. Đôi mắt đẹp nhìn quanh, nữ nhân họ Diệp lạnh lùng nói:

- Cho các ngươi một ngày, một ngày sau nếu bổn cung còn nhìn thấy các ngươi ở lại chỗ này thì đừng trách bổn cung không khách khí.

Khi cô nói, một cỗ uy áp cường đại ầm ầm khuếch tán bốn phía, thiên địa như đọng lại trong nháy mắt, tất cả võ giả bị sức mạnh vô hình này bao phủ đều kinh hãi phát hiện thân mình không thể cử động, miệng không thể nói, đến cả thánh nguyên tự thân cũng không thể vận chuyển. Dưới sức mạnh này,sự tồn tại của bản thân họ nhỏ bé như một con kiến.

Sức manh như thế không phải là những thứ nhãi nhép này có thể ngăn cản. Mặc dù là cường giả Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong, rơi vào thế của nữ nhân họ Diệp cũng như lún sâu vào bùn, bó tay bó chân chứ đừng nói tới bọn họ.

- Phản Hư tam tầng cảnh. Lập tức có người biết chuyện nhìn thấu tu vi khủng khiếp của nữ nhân họ Diệp liền vô cùng hoảng sợ. Kẻ mạnh làm vua, đây mãi mãi là chân lý không thể thay đổi. Nữ nhân họ Diệp hơi lộ uy phong đã làm những người đang kêu gào ầm ĩ kia ngoan ngoãn ngậm miệng lại. Đợi sau khi cô đem thế của bản thân thu hồi liền có không ít võ giả mồ hôi ướt đầm tế ra tinh toa hướng chạy ra ngoài với tốc độ cực nhanh.

Lưu Viêm Sa Địa tầng thứ hai khu thiên tài địa bảo quả thực tồn tại không ít chỗ tốt cùng cơ duyên, nhưng phải có số hưởng mới được, nếu không thì cho dù có tốt bằng nào bầy ra trước mắt thì cũng thế nào? Tuy không cam lòng, nhưng nếu so với tính mạng của mình, cứ tiếp tục ở lại đây trêu chọc những tồn tại cường đại này chắc chắn là điều không sáng suốt không thể nghi ngờ. Kế theo nhóm võ giả đầu tiên trốn đi liền có người nhanh chóng rời đi.

Trong thời gian chừng nửa ấm trà, võ giả vây quanh đó bốn phía đều chạy không còn ai. Nữ nhân họ Diệp lúc này hừ lạnh một tiếng, xoay người hướng về phía Dương Viêm nhẹ nhàng gật đầu cung kính nói: - Đại nhân, những người không có nhiệm vụ gì đã khu trừ sạch sẽ.

- Ừ.

Dương Viêm lạnh nhạt lên tiếng, lại quay đầu nhìn thoáng qua màn chắn lửa ngăn trở ở phía trước, Tam Viêm Hoả Hoàn liền bay vụt ra ngoài hoá thành một ngọn lửa nhập vào màn chắn lửa Lưu Viêm Sa Địa. Ngay sau đó màn chắn lửa quỷ dị kia nứt ra một khe hở đủ để cho một chiến hạm an toàn đi qua. Lưu Viêm Sa Địa tầng ba khu cực nóng vốn là Tam Viêm Hoả Hoàn biến thành, chính là Đế Bảo. Dương Viêm là phân thần của Đại Đế tất nhiên có thể sử dụng nó. Tuy rằng không thể thu hồi đạo Hoả Hoàn thứ hai nhưng vẫn có thể làm nó cách xa.

Chờ tới khi Dương Khai cùng Dương Viêm đám người họ vào trong chiến hạm một tiếng ầm ầm vang lên, chiến hạm từ từ nhào vào bên trong Lưu Viêm Sa Địa. Một đường thông suốt không trở ngại. Một lát sau, ở tầng thứ tư của Lưu Viêm Sa Địa, ở trước di chỉ Thái Huyền Tông, đám người Dương Khai đứng trước đại trận hộ tông chăm chú nhìn dãy núi mây mù tung hoành. Đình đài lầu các ẩn hiện trong sương mù, dãy núi kia linh khí hoà hợp dạt dào, trong sơn dã tiếng suối chảy róc rách, hùng vĩ tráng lệ không giống cảnh nhân gian.

Đứng ở đây, đám người Vũ Y khoa trương hô hấp không khí, biểu tình xúc động, sắc mặt ửng hồng. Trước Dương Khai nói có chỗ đặt chân mới, hơn nữa còn tốt hơn Long Huyệt Sơn gấp trăm ngàn lần, bọn họ còn nửa tin nửa ngờ cảm thấy không thể nào. Nhưng thời khắc này đứng ở đây bọn họ không có chút hoài nghi.

Còn chưa đi vào bên trong đã có thể cảm nhận được linh khí thiên địa nồng đậm, nếu thực sự đi vào bên trong không biết sẽ là như thế nào. Cách nói so với Long Huyệt Sơn còn tốt hơn gấp trăm ngàn lần quả thực không hề khoa trương. Hơn nữa nếu như thực sự có thể đặt chân ở đây, bên ngoài có màn chắn lửa của Lưu Viêm Sa Địa bảo vệ, căn bản không ai có thể uy hiếp đám người mình.

Đây quả thực là một chỗ thế ngoại đào nguyên, đủ để cho bất kỳ ai trở nên điên cuồng mơ ước. Trong Lưu Viêm Sa Địa còn có nơi như vậy tồn tại? Chỉ là đại trận hộ tông này thoạt nhìn phòng thủ kiên cố, so với đại trận hộ sơn Long Huyệt Sơn còn cao thâm hơn, không biết có thể phá trừ hay không. Trong lúc mọi người ở đây âm thầm lo lắng, Dương Viêm quay đầu nhìn Dương Khai đưa ra một bàn tay, môi khẽ nhúc nhích.

Không ai nghe được cô nói chuyện, Dương Khai sắc mặt hiểu rõ phất tay trên nhẫn không gian lấy ra một thứ giống như lệnh bài đưa cho Dương Viêm.

- Đế Lệnh…

Nữ nhân họ Diệp ánh mắt sắc bén, một chút đã nhìn thấu kia chính là một khối Tinh Đế Lạnh. Lại nghĩ mình vì trị thương mà đem Tinh Đế Lệnh trân truyền bao nhiêu năm để đổi lấy linh đan thì không khỏi lộ ra vẻ áy náy, bất an. Trước kia cô từng có một khối Tinh Đế Lệnh, là bảo vậy năm đó Đại Đế truyền xuống, tuy rằng phong ấn thần thông bên trong đã sử dụng nhưng cũng không phải có thể tuỳ tiện lấy ra trao đổi.

Nghĩ tới điều này nữ nhân họ Diệp liền lo sợ bất an không biết đại nhân có vì vậy mà trách mình hay không. Cũng may Dương Viêm dường như không có ý muốn truy cứu mà cầm Tinh Đế Lệnh hướng rót thánh nguyên vào đó, ngay sau đó liền gắn vào quần sáng trên đại trận hộ tông. Tia sáng loé lên, đại trận hộ tông phòng thủ kiên cố kia trong nháy mắt xuất hiện vô số phù văn đồ án phức tạp khó hiểu.

Quầng sáng ở đó du động như con cá, liền ngay sau đó một tiếng động vang lên kèm theo năng lượng dao động mãnh liệt. Thái Huyền Tông đại trận hộ tông bỗng tách ra hai bên để lộ ra một con đường nối thẳng bên trong. Tuy sớm có dự cảm nhưng khi Dương Viêm dễ dàng mở ra quầng sáng trước mắt Dương Khai vẫn không ngừng cười khổ. Năm đó hắn xâm nhập tới Lưu Viêm Sa Địa tầng thứ tư cũng tận mắt nhìn thấy Tinh Đế Sơn người gọi là Lãnh Tinh Võ Giả đang điên cuồng đánh quầng sáng này, đáng tiếc bất kể người đó có cố gắng như nào cũng không có cách nào phá huỷ mảy may.

Lúc đó người tên Lãnh Tinh kia còn mời hắn thử, đáng tiếc đã bị hắn cự tuyệt. Bây giờ nghĩ lại quyết định thời điểm đó quả nhiên vô cùng sáng suốt, đại trận hộ tông này tuy rằng lưu lại vô số năm nhưng cũng không phải võ giả Thánh Vương cảnh có thể dựa vào lực bạo để phá giải.

- Đi thôi.

Dương Viêm biểu tình có chút phức tạp, như nhớ lại chuyện gì lại như không có đầu mối. Dù sao cô cũng không phải bản thể Đại Đế, tuy rằng thừa kế chút kí ức của Đại Đế nhưng không phải hoàn chỉnh nên đối với Thái Huyền Tông này cô vừa thấy quen thuộc lại vừa thấy xa lạ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau