VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1396 - Chương 1400

Chương 1398: Đóng cửa đánh chó.

Trên một hướng hoàn toàn trái ngược với đám người Vạn Thú Sơn, nhóm người của Ma Huyết Giáo đang cẩn thận từng ly từng tý đi lại trong một khu rừng, dẫn đầu là nam nhân khắp người được bao phủ quầng sáng đỏ như máu. Lúc này vẻ mặt hắn đang hết sức cảnh giác, mặc dù hắn đã dùng thần niệm dò xét không phát hiện thấy nơi này có chỗ nào kỳ lạ, nhưng hắn vẫn có dự cảm không tốt trong lòng, tựa như xung quanh đám người của mình có thứ gì đó nguy hiểm đang rình rập vậy.

Chỗ này là khu vực bên phải của Long Huyệt Sơn, cách vị trí trung tâm không xa, dù sao cả Long Huyệt Sơn cũng không lớn lắm, nếu không muốn nói là rất nhỏ bé.

Bỗng nhiên, từ xa bỗng truyền đến những tiếng kêu thê lương thảm thiết, còn có âm thanh chiến đấu ầm ầm, sau đó là chấn động năng lượng mạnh mẽ truyền đến.

Sắc mặt của những tên Ma Huyết Giáo đi theo sau hắn đổi hơi đổi, một võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh trong đó sa sầm mặt xuống nói: - Ngô sư huynh, là động tĩnh bên phía Vạn Thú Sơn truyền tới, xem ra bọn họ đã gặp chuyện gì đó, ngọn núi nhỏ này quả thực không thể phán đoán theo lẽ thường được.

- Ừ, nơi này nhìn qua có vẻ bình thường, nhưng mọi người cũng nên cẩn thận một chút, kẻo lại lọt vào trận pháp và bẫy rập của địch nhân. Võ giả họ Ngô quay đầu lại, lạnh nhạt căn dặn.

- Vâng.

- Hử, đây là cái gì? Bỗng nhiên, một đệ tử dường như phát hiện ra điều gì đó kỳ lạ, nghi hoặc hỏi. Nhưng không đợi võ giả họ Ngô và mấy tên Phản Hư Cảnh đi tới điều tra, từ phía đó chợt truyền đến tiếng thét kinh hãi rồi yếu dần, ngay sau đó truyền tới một tiếng phốc, mùi máu tươi liền tỏa ra tràn ngập.

Rắc rắc phập... Những tiếng nhai răng rắc khiến người ta dựng hết tóc gáy vang lên, sắc mặt của đám người đi cùng nam nhân họ Ngô đại biến, quay đầu nhìn lại, bỗng nhiên phát hiện tại vị trí tên đệ tử kia vừa đứng chợt xuất hiện một gốc cây đỏ như máu, cao ba trượng hết sức kỳ quái. Giờ phút này, cái cây kia đang quấn lấy một cỗ thi thể, không ngừng ngoe nguẩy, tựa như đang tận hưởng thức ăn ngon vậy.

Tiếng động khiến người ta ê cả răng chính là từ cái cây này truyền tới.

Càng khiến cho người ta sợ tái mặt chính là, cùng với tiếng nhấn nháp và xiết lại, thi thể của tên đệ tử Ma Huyết Giáo kia bằng mắt thường có thể thấy được đang bị khô dần đi, dường như toàn bộ máu thịt đã bị hút cạn vậy, chỉ trong chớp mắt đã bị biến thành một cái xác khô.

Mà cái cây kỳ quái kia sau khi hút hết máu thịt vào trong mình nó, toàn thân càng thêm đỏ sẫm, những chiếc lá sắc bén tựa như lưỡi kiếm cũng phát ra ánh sáng đỏ như máu, khiến người ta không rét mà run.

Vút...

Chiếc lá nhìn như hết sức cứng rắn kia không ngờ trong nháy mắt lại trở nên mềm mại như chiếc roi, rồi bắn mạnh ra xa mười mấy trượng, trùm lên người một tên đệ tử Ma Huyết Giáo khác đang đứng ngây ngốc tại chỗ.

Tên đệ tử kia phản ứng cũng không chậm, hoảng sợ hét to một tiếng rồi vội vàng lấy ra một món bí bảo màu vàng đen giống như chiếc khiên, bí bảo này mặc dù không được xem là quý giá, nhưng dù sao cũng là một món bí bảo phòng ngự.

Đưa khiên lên chắn trước mặt, tên võ giả đệ tử của Ma Huyết Giáo kia không khỏi thở phào nhẹ nhõm, đang định nhanh chóng lui về sau thì đột nhiên hai mắt liền trợn ngược, không thể tin nổi nhìn chăm chú vào chiếc khiên trước mặt.

Rắc rắc...

Chiếc khiên nhìn như vô cùng chắc chắn kia, căn bản không ngăn chặn được hoàn toàn lực công kích của những chiếc lá dài, trực tiếp bị cắt thành hai nửa, ánh sáng ảm đạm hẳn xuống. Mà tốc độ phóng tới của chiếc lá dài không giảm, sắc bén như kiếm đâm thẳng vào trong bụng rồi xuyên thấu ra phía sau thân thể hắn, sau đó chiếc lá quấn chặt lấy hắn, nhanh chóng kéo về phía sau.

- Ngươi dám! Võ giả họ Ngô nổi giận gầm lên một tiếng, làm sao có thể trơ mắt nhìn môn hạ đệ tử của mình bị hành hạ chứ? Vừa rồi hắn không kịp phản ứng là bởi vì cảnh tượng trước mắt quá mức không thể tưởng tượng nổi, hắn chưa từng thấy qua loài thực vật nào lại hung tàn và quỷ dị như vậy.

Vừa thét lên, tay phải hắn vừa khẽ rung, một luồng ánh sáng công kích hình kiếm liền chém thẳng về phía chiếc lá dài kia.

Hai luồng năng lượng va chạm vào nhau, khiến cho ánh lửa bắn ra bốn phía, truyền đến âm thanh tựa như tiếng kim loại cọ sát vào nhau vậy. Chiếc lá đang vươn ra kia khẽ rung lên, tốc độ thoáng chốc bị chậm lại, nhưng lại không xuất hiện cảnh tượng bị chém đứt như trong tưởng tượng.

Không ngờ nó lại cứng rắn như vậy! Võ giả họ Ngô hít sâu một hơi, một kích vừa rồi mặc dù chỉ là tiện tay phát ra, nhưng dù sao hắn cũng là võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh, không ngờ lại không chém đứt một chiếc lá, nói ra chỉ sợ sẽ không ai tin nổi. Ánh mắt của tên võ giả họ Ngô lóe lên vẻ tàn khốc, trong nháy mắt liền bắn ra một sợi tơ đen như mực, từ bên trong sợi tơ tỏa ra một luồng khí tức vô cùng quỷ dị, bên ngoài còn thấp thoáng có khói đen lượn lờ.

Bí thuật Ma Huyết Ti!

So với bí thuật mà Dương Khai tu luyện, thì đây mới thật sự là bí thuật Ma Huyết Ti, gần như mỗi một nhân vật cao tầng của Ma Huyết Giáo đều tinh thông một loại thủ đoạn, biến hóa vô cùng, khiến người ta khó lòng phòng bị, hơn nữa còn có công hiệu phá hủy hết sức thần kỳ.

Tơ đen nhoáng lên một cái rồi biến mất, mà chiếc lá đang vươn ra cuốn lấy tên đệ tử Ma Huyết Giáo kéo trở về kia cũng không thể đỡ được công kích của Ma Huyết Ti, khẽ phát ra một tiếng rắc rắc rồi bị cắt làm đôi, một nửa chiếc lá vẫn như cũ rút về thân cây, nửa còn lại đang bọc tên đệ tử Ma Huyết Giáo thì rơi bịch xuống đất.

Nhưng đột nhiên lại xảy ra một chuyện khiến cho da đầu người ta tê dại hẳn đi, ở vị trí chiếc lá bị cắt đứt bất ngờ chảy ra chất lỏng đỏ sẫm như máu tươi, mặc dù bị chém đứt nhưng vẫn không ngừng ngoe nguẩy trên mặt đất, giống như là có sinh mạng vậy.

Mà tên đệ tử Ma Huyết Giáo bị nó bọc lấy kia cuối cùng cũng không thể tránh khỏi vận rủi, mặc dù võ giả họ Ngô kịp thời ra tay, trong giây lát đã cứu hắn ra, nhưng khi mọi người ba chân bốn cẳng chạy đến xé mở chiếc lá kia ra thì lại phát hiện máu thịt của hắn đã không cánh mà bay, bị hút sạch sẽ.

- Đây rốt cuộc là thứ quỷ gì chứ? Sắc mặt võ giả họ Ngô tái xanh, quay đầu nhìn về gốc cây quái dị kia, trên mặt tràn đầy vẻ kiêng kỵ, đây mới chỉ là vẻn vẹn một cây mà thôi, nếu như có 10 cây, 100 cây

Hắn không dám nghĩ tiếp nữa, nếu quả thật xuất hiện tình huống như vậy, thì đám người bọn hắn hôm nay, tám chín phần mười sẽ phải bỏ mình. Long Huyệt Sơn tìm được những thứ này ở chỗ nào chứ? Trồng ở nơi này cũng không sợ chính người của mình bị hại sao?

Đang lúc hắn chau mày, sắc mặt hết sức khó coi, thì một tên Phản Hư nhất tầng cảnh khác bỗng nhiên run run nói: - Ngô sư huynh... hình như có chút không ổn?

- Cái gì?

- Thứ quỷ quái đang ngoe nguẩy trên mặt đất kia... dường như... dường như....

- Dường như cái gì? Võ giả họ Ngô dường như cũng nhớ ra cái gì đó, lập tức biến sắc. Chưa dứt lời, mặt đất xung quanh bỗng nhiên truyền đến những tiếng sột sột soạt soạt rồi nứt ra một cái khe, sau đó từng cây một giống hệt như cái cây quái dị kia liền thi nhau xông ra từ trong lòng đất, giống như nấm mọc sau mưa vậy.

Chiều cao của những thân cây quái quỷ này cũng không bằng nhau, có cây cao hai ba trượng, nhìn qua vô cùng kinh khủng, cũng có cây chưa đầy nửa xích, rõ ràng là cây con. Nhưng bất kể cây nào cũng đều đỏ lòm, dường như được nhuộm qua máu tươi vậy.

Càng làm cho da đầu người ta tê dại chính là, những cây này sau khi xuất hiện, thì các phiến lá liền rung rinh lay động, tựa như chó săn đang ngửi mùi của con mồi vậy.

Chỉ trong chốc lát, mồ hôi của võ giả họ Ngô đã tuôn ra như tắm.

Toàn bộ đệ tử của Ma Huyết Giáo cũng đều ngây người tại chỗ, không dám động đậy chút nào.

Vừa rồi bọn chúng đã được tận mắt chứng kiến sự kinh khủng của loài thực vật này, hai tên sư huynh đệ đồng môn ngay cả cơ hội trả đòn cũng không có đã bị chết thảm tại chỗ. Lúc này từ trong lòng đất lại mọc lên chi chít, bao vây toàn bộ đoàn người lại, vậy thì ai mà dám tùy tiện hành động chứ, muốn tìm chết sao?

Nhưng bọn họ bất động, không có nghĩa là những cây này cũng như vậy. Những phiến lá dài ngắn khác nhau sau khi đong đưa một lát bỗng nhiên giương lên thẳng tắp, kèm theo đó là một loạt những tiếng gió rít, tựa như mũi tên rời cung phóng nhanh ra xung quanh vậy. Mỗi một phiến lá đều chính xác khóa được một tên đệ tử Ma Huyết Giáo lại.

- Tránh mau! Nam nhân họ Ngô quát lên chói tai, thánh nguyên từ trong cơ thể ầm ầm bộc phát, Ma Huyết Ti trên tay hung hăng chém một nhát về phía trước, cắt phiến lá đang cuốn về phía hắn ra thành hai nửa, đồng thời thân hình hắn liền thoắt một cái, biến mất tại chỗ, tránh sang bên cạnh.

Nhưng đều không phải là tất cả mọi người ở đây đều có thực lực như hắn, những võ giả Thánh Vương Cảnh lập tức ăn đau khổ. Chỉ mới là đợt công kích thứ nhất đã có 5, 6 tên võ giả Thánh Vương Cảnh chết thảm tại chỗ, bị lá cây cắt thành thịt vụn, máu tươi thấm xuống đất không bao lâu liền biến mất, tựa như ngay cả máu tươi lan ra mặt đất cũng bị những thứ thực vật này hấp thu hết vậy. Mà sau khi hấp thu máu tươi xong, những cái cây này càng trở nên cuồng bạo, một vùng phiến lá vần vũ múa lượn, biến phạm vi trong vòng trăm trượng trở thành nơi đồ sát tràn đầy máu tanh, cứ mỗi tiếng la hét thảm thiết vang lên lại có một võ giả bỏ mình, chết ngay tại chỗ.

Võ giả họ Ngô vừa kinh ngạc vừa phẫn nộ, trong lòng hết sức bi thương, nhưng lại không thể giúp được gì. Những thứ lá cây kia tuy rằng hắn không sợ, nhưng muốn dựa vào sức một mình hắn cứu nhiều người như vậy thoát ra thì có chút hoang tưởng.

Tại một nơi trên bầu trời Long Huyệt Sơn, Dương Khai và Dương Viêm đang lẳng lặng đứng ở đó, quan sát toàn cục.

Sở dĩ hai người có thể bình yên đứng ở chỗ này mà không bị bất kỳ kẻ nào phát hiện, chính là nhờ có bí bảo áo choàng của Dương Viêm. Bí bảo này dùng để ẩn nấp thì quả thực có tác dụng hết sức thần kỳ, dĩ nhiên, không nhất định có thể qua mắt được võ giả Phản Hư tam tầng cảnh dò xét. Nhưng võ giả Phản Hư tam tầng cảnh ở gần Long Huyệt Sơn nhất cũng cách hơn 50 dặm, thần thức dù có mạnh mấy đi nữa cũng không thể khám ra ngụy trang của hai người được.

- Huyết Kiếm Thảo sao lại nhiều như vậy?

Dương Khai rất là ngoài ý muốn, thực vật quái dị mà đám người Ma Huyết Giáo gặp phải, rõ ràng chính là Huyết Kiếm Thảo mà hắn mang từ Lưu Viêm Sa Địa về.

Lúc đó hắn chỉ đem về một mầm cây thôi, sau khi trồng xuống, lại nhỏ cho nó một giọt Kim huyết, từ đó về sau Dương Khai không còn bỏ thêm gì nữa, nhưng không nghĩ tới, ngày hôm nay Huyết Kiếm Thảo lại đem tới cho hắn một sự kinh hỷ như vậy.

- Thứ này vốn đang trong thời kỳ phát triển, chỉ cần có đầy đủ máu thịt cho nó, nó sẽ lớn lên không ngừng, sẽ lại mang đến cho U Ám Tinh những phiền toái không nhỏ. Dương Viêm ở bên cạnh giọng đều đều giải thích, tuy nhiên sâu trong đáy mắt xinh đẹp lại hiện ra vẻ nghi hoặc nói: - Nhưng nó cũng không thể lớn nhanh như vậy được, mấy năm nay chúng ta cung cấp máu thịt cho chúng cũng không tính là nhiều, làm sao lại có chuyện kỳ lạ như vậy chứ.

Dương Khai hít mũi một cái, thầm suy đoán là điều này có quan hệ với việc mình nhỏ một giọt Kim huyết xuống, nhưng ngược lại cũng không thẳng ra, mà tỏ ra kỳ lạ hỏi thăm: - Nhưng không phải Huyết Kiếm Thảo chỉ có một gốc cây thôi sao, làm thế nào lại xuất hiện nhiều như vậy chứ?

- Sức sống của nó vốn hết sức bền bỉ, chỉ cần có một gốc cây, liền có thể với chia ra vô số cây con, điều này có gì kỳ quái đâu.

- Thì ra là thế! Dương Khai khẽ gật gật đầu, rồi lại liếc mắt nhìn về trận chiến quyết liệt giữa Hỏa Linh Thú với người của Vạn Thú Sơn, toét miệng cười: - Đóng trận đi, đến lúc đóng cửa đánh chó rồi.

Chương 1399: Như cảnh trong mơ.

Dương Viêm đã sớm đợi hắn nói câu này, nghe vậy không chút chần chờ liền lấy từ trong nhẫn không gian ra một cái trận bàn. Trận bàn này không khác biệt lắm với trận bàn mà Vũ Y sử dụng, đều có hai màu vàng bạc, chỉ có điều kích thước nhỏ hơn một chứt mà thôi.

Tuy nhỏ, nhưng khống chế đại trận của Long Huyệt Sơn lại không có bất kỳ vấn đề gì.

Sau khi truyền vài luồng thánh nguyên vào bên trong, trận bàn lập tức truyền ra tiếng kêu vù vù, ngay sau đó, hai màu vàng bạc liền áp sát lại gần nhau, rất nhanh sau đó liền hòa làm một thể, tuy hai mà một.

Cùng lúc đó, cảnh vật trong Long Huyệt Sơn vốn đang rõ ràng, liền bị mây mù che khuất, đại trận hộ sơn một lần nữa lóe lên ánh sáng nhạt, bao phủ toàn bộ đỉnh núi lại.

- Ta đi về trước đây, Vũ Y khống chế trận pháp chưa quen lắm. Dương Viêm nói.

- Ừ. Dương Khai khẽ gật đầu.

Dương Viêm lập tức lắc mình phóng xuống dưới. Nàng vừa đi, thân hình Dương Khai trong khoảnh khắc liền lộ ra. Nhìn thấy cảnh này, tất cả các cường giả đang chăm chú quan sát chợt giật mình kinh ngạc.

Ánh mắt Dương Khai lạnh lẽo nhìn khắp xung quanh, tuy rằng không thấy được bất kỳ kẻ nào, nhưng hắn biết, giờ phút này Long Huyệt Sơn của mình đang thu hút rất nhiều ánh mắt nhìn tới. Những người này đại đa số đều muốn xem trò vui, chỉ có một số ít là liên quan đến sự việc Long Huyệt Sơn bị bao vây lần này mà thôi.

Dương Khai cười lạnh, đồng thời thân hình thoắt một cái, vọt vào trong Long Huyệt Sơn.

- Tiểu tử này... lại mở ra đại trận hộ sơn, chẳng lẽ hắn muốn giết hết tất cả những người trong đó sao? Trong Thiên Vận Thành, Phí Chi Đồ ngơ ngác hỏi.

Tiền Thông cũng mơ hồ nói: - Khẩu vị hắn không lớn đến mức đó chứ?

Hai người liếc mắt nhìn nhau, quả thực không biết nên giải thích một màn trước mắt này như thế nào.

Phía bên kia, Kim Thạch và Phong Bà Tử cũng có nghi vấn tương tự, nhưng ít nhiều đều có lòng tin đối với đệ tử của mình, cho nên cũng không lo lắng gì. Trái lại, Phong Nghiên vẫn luôn nâng đỡ Phong Bà Tử ở bên cạnh lại khẽ nhíu mày, ngay sau đó liền chăm chú nhìn về phía Long Huyệt Sơn.

Nàng rất muốn biết, kết quả cuối cùng của trận chiến này sẽ là gì.

- Không biết trời cao đất rộng! Bên phía Lưu Ly Môn, một thiếu phụ mặc quần áo xinh đẹp chầm chậm lắc đầu, trong mắt lộ ra vẻ thất vọng. Vốn nàng thấy bên phía Long Huyệt Sơn cấm chế tầng tầng lớp lớp, nên nhìn với ánh mắt khác trước một chút. Nào ngờ sau khi chiếm được một chút lợi thế, Long Huyệt Sơn này dường như liền không coi ai ra gì, không ngờ lại một lần nữa mở ra đại trận hộ sơn, ý đồ muốn một mẻ bắt hết tất cả mọi người, thật khiến cho người ta thất vọng.

Không có ưu thế tuyệt đối đã vội mở đại trận ra, đây không phải là bắt ba ba trong rọ, mà là tự cắt đứt đường sống của mình.

Phía sau thiếu phụ có hai nữ tử đang đứng, trên mặt một người lộ ra vẻ sung sướng và hả hê, còn người còn lại thì đang tỏ ra lo lắng, vẻ mặt xinh đẹp tái nhợt đi.

Hai cô gái này, tuổi sàn sàn như nhau, dáng người cũng khá tương đồng, chỉ có điều vẻ mặt lại khác nhau một trời một vực, một người xinh đẹp quyến rũ, một người thì lại xấu xí đến không chịu nổi. Hai người này, chính là Doãn Tố Điệp và Đại Diên của Lưu Ly Môn, còn thiếu phụ lên tiếng trước đó chính là nữ môn chủ của Lưu Ly Môn, Cung Ngạo Phù, đồng thời cũng là sư phụ của hai nàng.

- Sư tôn, người cảm thấy vận số của Long Huyệt Sơn lần này như thế nào? Doãn Tố Điệp mặc dù đang xin ý kiến sư phụ mình, nhưng ánh mắt thì lại nhìn sang phía Đại Diên.

Nàng ta đã từng chịu nhiều thiệt thòi trên tay Dương Khai, hiển nhiên là hận hắn thấu xương. Lúc này thấy Long Huyệt Sơn chìm trong sóng to gió lớn, dĩ nhiên là cảm thấy hả hê trong lòng, nhất là khi nhìn thấy Đại Diên vì Long Huyệt Sơn mà tỏ ra lo lắng thì sướng rơn cả người.

- Mọi chuyện đã rõ ràng như vậy, còn cần phải hỏi ta sao? Cung Ngạo Phù hừ lạnh nói.

- Ý của sư tôn là, Long Huyệt Sơn sẽ không vượt qua nổi cửa ải khó khăn này sao? Doãn Tố Điệp cười hì hì.

- Ngay từ lúc mới bắt đầu, người nắm quyền của Long Huyệt Sơn đã có quyết đinh sai lầm rồi. Cung Ngạo Phù chậm rãi lắc đầu, cũng không trực tiếp trả lời, mà nói: - Chỉ với lực lượng của một ngọn núi nhỏ bé, lại dám đối đầu với quái vật lớn như Vạn Thú Sơn và Ma Huyết Giáo, rõ ràng là lấy trứng chọi đá. Cho dù cấm chế trên ngọn núi nhỏ này tầng tầng lớp lớp, bọn họ may mắn giành thắng lợi thì đã làm sao? Kim Thạch và Phong Bà Tử đều đang ở nơi này, bọn họ sẽ trơ mắt nhìn Long Huyệt Sơn giễu võ dương oai sao, nếu chọc giận bọn họ ra tay, đến cuối cùng chẳng phải cũng sẽ bị khuất phục sao?

- Thì ra là thế! Doãn Tố Điệp ra vẻ lĩnh hội, đắc ý liếc nhìn Đại Diên, rồi sau đó cắm chặt đôi môi đỏ mọng, không nói một lời.

Doãn Tố Điệp khẽ cười một tiếng, rồi lại nói: - Ý của sư tôn là, Long Huyệt Sơn kia nếu như biết điều, thì không nên trêu chọc vào Vạn Thú Sơn và Ma Huyết Giáo.

Cung Ngạo Phù không đồng ý cũng không phủ nhận, mà chỉ ung dung nói: - Cuộc sống là như vậy đó, quả đấm của ai lớn, thì người đó có quyền lên tiếng.
- Nhưng thưa sư tôn, nếu Kim Thạch tiền bối và Phong tiền bối thật sự ra tay, Ảnh Nguyệt Điện sẽ không chịu ngồi yên, Tiền Thông trưởng lão lại càng không chịu thờ ơ đứng nhìn!

Sắc mặt Đại Diên bỗng nhiên trở nên nghiêm túc chen vào một câu.

- Ảnh Nguyệt Điện sao? Cung Ngạo Phù hờ hững nhìn Đại Diên, khẽ cười nói: - Cho dù vậy thì có làm sao? Với thủ đoạn của hai người Kim Thạch cùng Phong Bà Tử, nếu muốn đối phó với một cái Long Huyệt Sơn, chỉ cần trong vòng mấy hơi thở mà thôi. Cho dù Tiền có ra tay, thì có thể ngăn cản được ai chứ? Đến lúc đó người thì cũng đã chết rồi, ngươi cảm thấy Ảnh Nguyệt Điện sẽ vì một đám người chết mà đối lập với Vạn Thú Sơn và Ma Huyết Giáo sao?

Đại Diên nghe nói vậy, thân thể mềm mại khẽ run lên.

Cung Ngạo Phù cau mày nhìn nàng, nghi hoặc nói: - Diên nhi, ngươi cảm thấy không khỏe ở đâu sao?

Đại Diên còn chưa kịp trả lời, Doãn Tố Điệp đã ở bên cạnh khẽ cười nói chen vào: - Sư tôn, sư tỷ chỉ đang lo lắng Long Huyệt Sơn mà thôi, cũng không có gì không thoải mái đâu.

- Ngươi lo lắng cho Long Huyệt Sơn làm cái gì? Cung Ngạo Phù không hiểu nhìn Đại Diên hỏi: - Ngươi quen biết người trong đó sao?

- Sư tôn quên rồi sao, một thời gian trước không phải là có hai vị khách đến tông môn thăm sư tỷ sao?

- Chuyện này tất nhiên ta nhớ, chính là một nam một nữ tới thăm đúng không? Chẳng lẽ nói một nam một nữ kia chính là...

Cung Ngạo Phù chợt tỉnh ngộ, dường như đã nghĩ ra điều gì đó.

- Không sai, nam nhân kia tên là Dương Khai, nữ nhân tên là Dương Viêm, chính là chủ nhân của Long Huyệt Sơn này, dường như có quan hệ rất tốt với sư tỷ đó. Doãn Tố Điệp cười tủm tỉm đáp.

Cung Ngạo Phù chau mày, nhìn Đại Diên trầm giọng hỏi: - Diên nhi, thật sự như vậy sao?

- Vâng! Đại Diên gật mạnh đầu.

- A, chẳng trách ngươi tỏ ra lo lắng như vậy, tuy nhiên ngươi lo lắng thì lo lắng, đừng nên chuốc họa vào thân đó. Sự việc lần này, nếu Long Huyệt Sơn thua thì không cần nói, còn nếu thắng cũng không kết thúc đơn giản như vậy, đến lúc đó có thể sẽ liên lụy đến mấy thế lực lớn, Lưu Ly Môn ta không giao du với kẻ xấu.

- Nhưng bẩm sư tôn, Dương sư đệ có ân cứu mạng đối với con! Đại Diên vội vàng nói.
- Vậy thì thế nào? Cung Ngạo Phù trừng mắt nhìn nàng nói: - Nhìn phong cách làm việc của hắn đã biết hắn là người không có đầu óc, chỉ hữu dũng vô mưu mà thôi. Người như vậy, không cần kết giao cũng được, nếu không sớm muộn gì con cũng sẽ bị thua thiệt mà thôi. Tố Điệp!

- Có đệ tử!

Doãn Tố Điệp vội vàng lên tiếng.

- Tâm trạng của sư tỷ ngươi không được tốt, ngươi nên quan tâm đến nó nhiều hơn, đừng để cho sư tỷ ngươi làm điều gì ngu ngốc.

- Vâng. Doãn Tố Điệp giương mắt nhìn về phía Đại Diên, khẽ mỉm cười, nhìn qua có vẻ hết sức chân thành, nhưng thật ra lại đang mừng như mở cờ trong bụng. Ý của sư tôn đã rất rõ ràng, chính là để cho mình giám thị sư tỷ, không cho nàng đi giúp đỡ Long Huyệt Sơn đối với sự việc lần này.

Nhìn Đại Diên lo lắng không yên, Doãn Tố Điệp còn cảm thấy vui vẻ hơn là nhặt được mấy triệu thánh tinh nữa. Mặc dù hiện tại cảnh giới tu vi của nàng ta đã đạt tới Phản Hư nhất tầng cảnh, cao hơn một bậc so với Đại Diên, nhưng bởi vì Đại Diên tu luyện công pháp đặc thù, là nhân tài không thể thiếu trong tông môn, cho nên Doãn Tố Điệp vẫn luôn cảm thấy không thoải mái, luôn mơ mộng một ngày nào đó sẽ có thể gạt Đại Diên ra khỏi Lưu Ly Môn, một mình độc chiếm sự đãi ngộ của sư tôn.

...

Lúc này, ở bên trong Long Huyệt Sơn, Ninh Hướng Trần đang ngơ ngác nhìn một tên địch nhân có tu vi ngang với lão ở trước mặt, cảm thấy như ở trong mơ vậy.

Địch nhân trước mặt của lão giờ phút này đã hoàn toàn mất đi sự sống, trên người không hơn không kém chỉ có một vết thủng ngay ở trên ngực, máu tươi từ bên trong đang chảy ra đỏ thẫm.

Không cần nói cũng biết, tên địch nhân này là bị lão giết chết.

Cả quá trình hết sức dễ dàng, khiến cho Ninh Hướng Trần quả thực là không thể tin được, nếu không phải cảnh giới tu vi của lão đang bày ra trước mắt, chỉ sợ lão sẽ cho rằng mình đã bước lên Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong rồi.

Vừa rồi khi trạm chán với tên địch nhân này, Ninh Hướng Trần chỉ vẻn vẹn lấy ra một thanh bí bảo có dạng đoản kiếm, cùng giao đấu với người này trong thời gian uống cạn chung trà mà thôi. Vốn lão định cố tình lộ ra sơ hở để chuẩn bị phóng ra sát chiêu, nào ngờ đối phương lại không đỡ được bí bảo đoản kiếm của lão, bị kiếm xuyên qua tim, chết ngay tại chỗ.

Đây... Đây mà là Phản Hư Cảnh sao? Làm sao lại cảm thấy như vừa giết chết một Thánh Vương Cảnh như vậy?

Hơn nữa, đây đã là tên Phản Hư Cảnh lão đánh chết.

Trước kia đụng phải đối thủ có cảnh giới ngang nhau, nếu không phải đánh đến trời đất u ám thì cũng không dưới một canh giờ. Lần kéo dài nhất, Ninh Hướng Trần nhớ lại, chính là trận đại chiến dài đến bảy tám canh giờ, cuối cùng hai người đều đánh đến kiệt sức, thánh nguyên khô kiệt, ước hẹn ngày khác tái chiến, lúc này mới dừng tay.

Nhưng còn bây giờ, chỉ trong khoảng thời gian uống cạn một chung trà, lão đã giết chết hai đối thủ ngang cấp.

Địch nhân đều trợn trừng mắt, dường như trước khi chết nhìn thấy điều gì đó không thể tin vào mắt mình vậy.

Mặc dù Ninh Hướng Trần không rõ vì sao địch nhân lại có biểu hiện bất thường như vậy, nhưng cũng hiểu được, nhất định là trong đó ẩn chứa bí mật gì đó mới có thể khiến cho lão thoải mái giết địch như vậy.

Mà bí mật này hẳn là có quan hệ với trận pháp, liên tiếp chạm trán với hai địch nhân Phản Hư Cảnh, ít nhiều Ninh Hướng Trần cũng đã nhìn ra, trong lúc bọn họ chiến đấu với lão, chân tay cứng nhắc, thánh nguyên trong cơ thể vận chuyển không liền mạch, dường như là bị một lực lượng vô hình áp chế. Hơn nữa, trong lúc chiến đấu, bọn họ còn thường xuyên hét to khó hiểu, dường như thấy được cảnh tượng gì đó hết sức kinh khủng, rồi lại ngẫu nhiên đánh vào trong không khí.

Ninh Hướng Trần sống đã nhiều năm như vậy, nhưng đây là lần đầu tiên lão gặp phải tình cảnh như vậy, sự xem trọng đối với Long Huyệt Sơn đã được nâng cao thêm một bước. Có thể bày ra được trận pháp khiến cho một Phản Hư Cảnh trong lúc chiến đấu liên tục lộ ra sơ hở, thậm chí áp chế tu vi của địch nhân, còn đối với người phía mình lại không chút trở ngại, điều này không phải là một trận pháp sư bình thường có thể bố trí được.

Lại nhớ tới nụ cười bí hiểm của Thường Khởi và Hách An kia, Ninh Hướng Trần lập tức sáng tỏ, đã hiểu được vì sao cường địch tới sát bên cạnh mà bọn họ vẫn còn ung dung như vậy.

Có lẽ bản thân lão lần này đã đưa ra một quyết định vô cùng sáng suốt!

Nghĩ tới đây, Ninh Hướng Trần lại phát ra một chiêu, cách không thu hồi lại đoản kiếm của mình, rồi tiếp tục bước về phía trước, vẻ mặt hờ hững, không còn lo lắng, bất an như trước nữa.

Lão không cần biết trận pháp trong này cao thâm cỡ nào, lão chỉ biết là sẽ luôn có địch nhân "đúng lúc" xuất hiện trước mặt của mình, tùy ý để lão làm thịt là được rồi.

Chương 1400: Ta đi một chút sẽ trở lại.

Tình huống của Thường Khởi và Hách An cũng giống Ninh Hướng Trần như đúc, tuy nhiên hai người đã sớm biết qua sự kinh khủng và kỳ diệu của đại trận Long Huyệt Sơn, cho nên bọn họ liền chọn một chỗ, ung dung chờ đợi.

Thỉnh thoảng lại có một vài tên địch không giải thích được xông qua trước mặt bọn họ, liền bị bọn họ đánh chết.

Có Dương Viêm quay trở về chủ trì đại trận Long Huyệt Sơn, lợi dụng uy lực của đại trận chia cắt địch nhân ra, rồi lại dẫn dắt bọn chúng đi tới trước mặt hai người Thường Khởi, Hách An, quả thực là dễ như trở bàn tay.

Cho nên biểu hiện của Thường Khởi và Hách An so với Ninh Hướng Trần có vẻ thoải mái hơn rất nhiều.

Những tên Thánh Vương Cảnh thì không cần phải nói, cảnh giới tu vi không đủ, roi vào trong trận pháp lại bị áp chế vận chuyển thánh nguyên, do vậy khi lọt vào tay Thường Khởi, Hách An thì căn bản không trụ nổi đến ba hơi thở. Cho dù là Phản Hư nhất tầng cảnh cùng cấp, cũng chỉ là đau khổ vùng vẫy, ngoan cố chống cự mà thôi, theo thời gian trôi qua, lần lượt từng tên một đều ngã xuống dưới chân hai người.

Số lượng võ giả của Tạ gia, Hải Tâm Môn, Lưu Vân Cốc giảm xuống một cách vô cùng nhanh chóng, lòng người bàng hoàng lo lắng, bên tai thỉnh thoảng lại truyền đến tiếng kêu thảm thiết, càng làm cho nơi này trở thành chốn địa ngục trần gian, khiến cho bọn chúng vô cùng khiếp sợ, ước gì không đến chỗ này. Trong lòng bọn họ thầm hạ quyết tâm, nếu như lần này có thể thoát khỏi, sau này sẽ không bao giờ quay trở lại Long Huyệt Sơn nữa.

Trái lại, Tạ Lệ lại không gặp phải nguy hiểm gì, nhưng từ khi hắn chỉ huy mấy tên Thánh Vương Cảnh bị lọt vào trong ảo trận, bất kể thế nào cũng không thể thoát ra được, trong lòng nôn nóng như kiến bò trên chảo nóng, nhưng lại không thể góp sức.

Trận pháp Dương Viêm bày ra, vốn cũng không phải là lĩnh vực mà võ giả trên U Ám Tinh có thể chạm tới, do vậy dùng để giữ chân bọn chúng dĩ nhiên là không tốn nhiều công sức.

Ở khu vực bên trái Long Huyệt Sơn, lão giả họ Độ của Vạn Thú Sơn dẫn theo rất nhiều môn hạ đệ tử, sau một phen vất vả chiến đấu, cuối cùng cùng thoát ra khỏi vòng vây của vô số Hỏa Linh Thú, xâm nhập vào trung tâm Long Huyệt Sơn.

Nhìn tòa lầu các tinh xảo xây dựng trên một khu vực trống trải cách đó không xa, những người còn sống sót của Vạn Thú Sơn kích động đến run rẩy, vội vã phóng về hướng đó.

Một lát sau, rốt cuộc mọi người cũng đã tới được khu vực an toàn. Quay đầu nhìn lại trong lòng vẫn còn sợ hãi, phát hiện ra những con Hỏa Linh Thú giết không hết kia sau khi đuổi theo bọn họ đến phạm vi nhất định sẽ không tiếp tục truy đuổi nữa, mà dồn dập tan biến, khiến cho bọn họ thở phào nhẹ nhõm.

Lão giả họ Độ cưỡi trên lưng Bích Nhãn Huyết Thiềm, híp mắt nhìn qua đoàn người một lượt, thấy hiện tại chỉ còn lại ít ỏi 7, 8 tên đệ tử sống sót đang theo sát phía sau mình, trong lòng không khỏi phát lạnh.

Trước đó, đi theo bên cạnh hắn có tới 30, 40 người, nhưng hiện tại không ngờ chỉ còn có một mống như vậy. Cho dù vậy, 7, 8 người này cũng mình đầy thương tích, trong đó chỉ có hai tên tu vi Phản Hư nhất tầng cảnh, còn lại đều chỉ là Thánh Vương Cảnh mà thôi!

Long Huyệt Sơn rốt cuộc là nơi nào? Mới chỉ vẻn vẹn xông qua được một cửa ải, đã tổn thất nhiều người như vậy, kế tiếp sẽ còn có bao nhiêu nguy hiểm đang đợi mình nữa chứ?

Vừa nghĩ đến đây, lão giả họ Độ không ngừng lo lắng, không nhịn được bắt đầu hiện ra ý định rút lui. Nhưng muốn theo đường cũ quay trở về là chuyện không thể, nếu không ắt sẽ phải tiếp tục lọt vào vòng vây của Hỏa Linh Thú.

Kế sách bây giờ, chỉ có bắt giặc phải bắt vua trước!

Lão giả họ Độ khép hờ mắt nhìn về phía sơn động, cảm ứng được khí tức của rất nhiều võ giả, ánh mắt hiện lên vẻ tàn nhẫn.

Nhưng vừa nhìn về phía bọn họ, lão giả họ Độ lập tức trở nên vừa kinh ngạc vừa phẫn nộ, bởi vì ở phía trước cách lão không xa đang có một thanh niên tuấn tú đứng đó lạnh lùng quan sát bọn họ, nhếch mép cười châm chọc.

Lão giả họ Độ không ngờ lại không hề hay biết đối phương rốt cuộc là đã chờ sẵn chỗ này hay vừa mới xuất hiện, nhưng người này thì đương nhiên hắn nhận ra, chính là chủ nhân của Long Huyệt Sơn, người đã mua được Huyền Kim tại hội đấu giá, Dương Khai!

Người này không khác gì tin tức tình báo miêu tả, chỉ là một tên có tu vi Thánh Vương tam tầng cảnh nhỏ bé mà thôi!

Càng khiến cho lão giả họ Độ quá đỗi vui mừng chính là, đối phương chỉ có một người mà lại dám trắng trợn cản đường phía trước, thật đúng là châu chấu đá xe mà. Phải biết rằng bên phe lão mặc dù bị thiệt hại nặng nề, nhưng vẫn còn dư lại ba tên Phản Hư Cảnh, bốn năm tên Thánh Vương Cảnh. Chưa cần đến lão phải ra tay, chỉ cần một võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh cũng đã thừa sức để bắt hắn.

Điều duy nhất khiến lão lo lắng, chính là không biết đối phương có âm mưu quỷ kế gì!

Nghĩ tới đây, lão giả họ Độ nổi giận quát lên: - Tiểu tử, dám đối địch với Vạn Thú Sơn ta, hôm nay ngươi nhất định chết không có chỗ chôn!

- Khoác lác! Dương Khai gằm mặt, cười: - Vào Long Huyệt Sơn của ta, sống hay chết đã không còn là việc các ngươi quyết định được nữa!
Hắn cũng lười phải nói thêm cùng đối phương điều gì, dứt lời liền khẽ kêu lên một tiếng: - Dương Viêm!

Vừa nói ra, cảnh sắc xung quanh bỗng nhiên lập tức biến đổi, lầu các tinh xảo sau một trận vặn vẹo liền biến mất, thay vào đó chính là một vùng thảo nguyên xanh bát ngát.

- Ảo trận sao? Lão giả họ Độ khẽ biến sắc, hắn không hề nghĩ tới trận pháp cấm chế của Long Huyệt Sơn còn được bố trí ở nơi như thế này. Thông thường mà nói, tại vòng ngoài tổng đàn của thế lực nào đó, nhất định sẽ bố trí cấm chế rộng khắp, vòng trong cùng cũng giống như vậy, song uy lực còn lớn hơn nữa, tuy nhiên những chỗ trống như vậy bình thường sẽ không có trận pháp. Dù sao đó cũng là nơi võ giả sinh hoạt, cũng cần có không gian để hoạt động, lỡ may có môn hạ đệ tử nào đó không cẩn thận kích thích trận pháp, vậy chẳng phải là gậy ông đập lưng ông sao?

Cho nên vừa rồi khi thấy được mảnh đất trống, đám người lão giả họ Độ mới mừng rỡ vọt tới.

Nào ngờ nơi vốn được cho là an toàn, lại bị bố trí trận pháp.

Long Huyệt Sơn chỉ là một ngọn núi nhỏ, không thể nào bố trí ra được nhiều trận pháp cấm chế như vậy, cứ như là lúc nào cũng đang lâm vào tình trạng đại địch tấn công vậy, chẳng lẽ bọn họ đã sớm biết được sẽ có ngày hôm nay sao?

Lão giả họ Độ làm sao hiểu được suy nghĩ phức tạp của Dương Viêm chứ. Trận pháp cấm chế trên Long Huyệt Sơn sở dĩ được bố trí dày đặc, gần như không có góc chết như vậy, hoàn toàn là do nàng muốn khơi gợi lại những kiến thức luyện khí và trận pháp đang tiềm ẩn trong đầu mà thôi.

Chỉ có không ngừng bố trí trận pháp, Dương Viêm mới có thể đạt đến trình độ cao siêu được.

Chỉ một câu, trận pháp trên Long Huyệt Sơn không thể hiểu theo lẽ thường được.

Mà sau khi lâm vào ảo trận, lão giả họ Độ ngược lại cũng không tỏ ra quá kinh hoảng, bởi vì thực lực của lão cũng không bị yếu đi, lão liền ngông cuồng cười gằn nói: - Chỉ là một cáo ảo trận nhỏ nhoi cũng muốn đưa lão phu vào chỗ chết sao, ngươi cũng quá coi thường người khác rồi!

- Ta không nói là muốn dùng ảo trận để giết ngươi mà. Dương Khai cười bí hiểm.

- Vậy ngươi muốn làm cái gì? Có thủ đoạn gì cứ lấy ra đi, không cần phải úp úp mở mở! Họ Độ lão giả cười ngạo nghễ nói: - Hôm nay lão phu sẽ cho ngươi biết giữa ta và ngươi chênh lệch như thế nào.

- Ừm, bình tĩnh một chút chớ nôn nóng, ta đi một chút sẽ trở lại! Dương Khai khẽ gật đầu, vừa dứt lời, bỗng nhiên thân hình nhanh chóng mờ dần đi một cách hết sức quỷ dị, rồi biến mất trước mắt lão giả họ Độ.

- Muốn chạy sao? Lão giả họ Độ giận tím mặt, điều khiển thần niệm phóng ra một tia sáng đỏ rực đánh thẳng tới vị trí Dương Khai đứng.
Nhưng đã chậm, Dương Khai đã biến mất không thấy bóng dáng, tia sáng đỏ rực kia cũng lóe lên một cái rồi biến mất.

Sắc mặt lão giả họ Độ trở nên vô cùng u ám!

Không ngờ lại để cho hắn chạy thoát, ảo trận này có vẻ không đơn giản! Rốt cuộc đối phương làm thế nào thoát khỏi thần niệm và ánh mắt của lão dò xét, căn bản lão không thể nào biết được. Tuy nhiên đối phương làm ra vẻ thần bí như vậy rốt cuộc là muốn làm gì chứ?

Trong đầu chợt lóe lên sáng tỏ, bỗng nhiên lão giả họ Độ giật mình, quay đầu nhìn sang bên cạnh, trong chốc lát, sắt mặt đã trở nên xanh mét.

Bên cạnh lão vốn có hai tên Phản Hư Cảnh và bốn năm tênThánh Vương Cảnh, nhưng giờ phút này không ngờ không thấy bóng dáng một ai, dường như cũng đang bị ảo trận vây khốn, chỉ còn lại một mình lão mà thôi.

Lại nghĩ tới những lời Dương Khai vừa nói, lão giả họ Độ lập tức hiểu ra cuối cùng hắn muốn làm gì. Trong lòng lão vừa kinh ngạc vừa phẫn nộ, điên cuồng hét lên như bị điên, đồng thời lấy ra một thanh Đan Thủ Phủ sát khí kinh người, truyền thánh nguyên vào rồi hung hăng chém vào trong không khí, cần phải phá giải ảo ảnh trước mắt đã.

Lão không biết tí gì về trận pháp, dĩ nhiên không thể biết được làm cách nào để phá giải ảo trận trước mắt, chỉ có thể dùng biện pháp thô lỗ nhất mà thôi.

Cấp bậc bí bảo Đan Thủ Phủ kia chắc chắn không thấp, chắc hẳn là một món bí bảo Hư cấp trung phẩm. Loại bí bảo ở cấp bậc này, luyện khí sư U Ám Tinh mặc dù không thể nào luyện chế được, nhưng cũng có thể thu được từ một vài di tích cổ, cho nên mặc dù thưa thớt nhưng cũng không phải là không có.

Sau khi truyền vào thánh nguyên, từ lưỡi của thanh Đan Thủ Phủ liền bắn lên không trung một luồng sáng nhọn dài đến mười mấy trượng, đen như mực, những tiếng vù vù rít lên liên tiếp, khí thế hết sức kinh người.

Nhưng công kích như vậy hiển nhiên không đủ để phá vỡ ảo trận, huống chi trận pháp này lại được chính Dương Viêm điều khiển.

Sau vài lần bổ xuống, thánh nguyên bị tiêu hao không ít, lại thấy không hề có tác dụng, vẻ mặt lão giả họ Độ sa sầm xuống rồi ngừng lại, lộ ra vẻ cảnh giác chờ đợi.

Lão tin rằng địch nhân sẽ còn xuất hiện.

Quả nhiên, sau thời gian ước chừng uống cạn chung trà, từ trong hư không phía trước bỗng nhiên xuất hiện một thân hình mờ ảo, rồi dần dần ngưng thực, Dương Khai liền hiện ra trước mặt.

Trong nháy mắt, lão giả họ Độ liền nhìn chăm chú vào y phục và khuôn mặt của hắn, bởi vì nơi đó có không ít vết máu vẫn còn tươi, dường như là bị văng vào, trong máu tươi thoang thoảng còn có chút yêu khí.

Vốn là thành viên của Vạn Thú Sơn, đối với loại khí tức này lão giả họ Độ đương nhiên vô cùng quen thuộc, đây là mùi máu của yêu thú! Mà võ giả có mang theo yêu thú bên người, chỉ có thể là người của Vạn Thú Sơn.

- Ngươi đã làm gì môn hạ đệ tử của ta rồi? Sắc mặt lão giả họ Độ hết sức khó coi, nhìn Dương Khai trầm giọng hỏi.

- Biết rồi còn hỏi làm gì? Nếu ta đã trở về, ngươi nói thử xem bọn họ ra sao? Dương Khai cười giễu cợt nói. Chẳng qua chỉ là hai tên Phản Hư nhất tầng cảnh, bốn năm tên Thánh Vương Cảnh mà thôi, trên địa bàn Long Huyệt Sơn, Dương Khai giải quyết bọn họ chẳng chút khó khăn gì.

Dù sao khi còn đang là Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, hắn đã có thể giết chết Phản Hư nhất tầng cảnh, hiện tại lại có Dương Viêm khống chế trận pháp hỗ trợ, thiên thời địa lợi chiếm hết, nếu còn để xảy ra biến cố, tu luyện những năm qua của hắn cũng nên vứt đi cho xong.

Mặc dù trong lòng đã đoán được một chút, nhưng sau khi nghe Dương Khai chính miệng thừa nhận, lão giả họ Độ mới nghiến răng, gật gật đầu gằn từng chữ nói: - Tốt, tốt, dám giết chết môn hạ đệ tử của ta, Vạn Thú Sơn chúng ta và ngươi từ nay về sau sẽ không chết không thôi!

Tuy ngoài miệng nói như vậy, nhưng sắc mặt của lão giả họ Độ đã bình tĩnh lại.

Thấy vậy, Dương Khai cảm thấy rất ngoài ý muốn, không ngờ cho tới bây giờ, lão gia hỏa này vẫn có thể giữ được bình tĩnh như vậy, xem ra bản lĩnh tự kiềm chế cảm xúc của lão cũng không tồi, không phải quả hồng mềm muốn bóp thế nào thì bóp. Dương Khai đề cao cảnh giác trong lòng, nhưng ngoài mặt lại hết sức ngông cuồng nói:

- Thái độ của Vạn Thú Sơn sau này như thế nào không liên quan tới ngươi, nhưng lão già ngươi thì không có "sau này" nữa rồi, bởi vì hôm nay ngươi sẽ phải chết ở đây!

Chương 1401: Kịch chiến.

Nghe giọng điệu ngông cuồng của Dương Khai, lão giả họ Độ cười lớn: - Tiểu tử không biết trời cao đất rộng, lão phu tung hoành thiên hạ từ lúc ngươi còn đang bú mẹ, lại dám khoác lác như thế, được, để lão phu hảo hảo dạy bảo ngươi, cho người biết nói chuyện với trưởng bối phải như thế nào!

Vừa dứt lời, một tia sáng đỏ thắm nhanh chóng bắn tới, Dương Khai híp mắt lại, theo bản năng nhận ra nguy hiểm đang phủ xuống, rõ ràng hắn không thấy lão giả họ Độ có dấu hiệu động thủ, không biết đòn công kích này từ đâu tới.

Trong lòng hồ nghi, cũng không có thời gian tìm hiểu, vội vàng lấy cái khiên màu tím ra để ngang ngực.

Bùm một tiếng, tiếng nổ tung truyền ra, một lực mạnh mẽ đánh tới, Dương Khai không tự chủ được lui về sau mấy bước, khí huyết quay cuồng, tuy rằng không đáng lo ngại, nhưng vô cùng kiêng kỵ đòn công kích quỷ dị này, bởi vì đòn này ẩn chứa lực đạo quá lớn, nếu đổi lại là người có tố chất thân thể hơi kém một chút, mặc dù có khiên phòng hộ, chỉ sợ cũng phải chịu không ít thua thiệt.

Mà khi lão giả họ Độ thấy cái khiên màu tím, hai mắt không khỏi nóng lên, kinh hô: - Bí bảo phòng ngự Hư cấp thượng phẩm?

Hắn rất có nhãn lực, lập tức nhìn ra chỗ bất phàm của cái khiên màu tím này, vốn lúc khiên tím vừa được luyện chế ra chỉ là Hư cấp hạ phẩm mà thôi, nhưng được Dương Viêm tinh luyện mấy lần, lại thêm vật liệu tu bổ, trở thành Hư cấp thượng phẩm.

Bí bảo cấp bậc này, ở U Ám Tinh chính là hàng hiếm, địa vị của lão giả họ Độ ở Vạn Thú Sơn không thấp, tu vi cũng chừng Phản Hư lưỡng tầng cảnh, nhưng bí bảo đẳng cấp cao nhất mà hắn có hiện giờ chỉ là Hư cấp trung phẩm, còn là cơ duyên mà mình ngẫu nhiên kiếm được từ một di tích thượng cổ.

Dương Khai chỉ là một Thánh Vương Cảnh nho nhỏ, không ngờ lại lấy ra bí bảo Hư cấp thượng phẩm, hơn nữa còn là loại phòng ngự, điều này làm cho hắn càng đố kị, đồng thời lòng tham nổi lên!

Lần này nếu hắn có thể đánh chết tiểu tử này, vậy thì món bí bảo đó liền thuộc về hắn! Kim Thạch trưởng lão chỉ cần Huyền Kim, cũng không nói muốn đồ vật trên người tiểu tử này, hơn nữa, đối phương vừa ra tay đã xuất ra bảo bối ngon như vậy, có trời mới biết hắn còn bao nhiêu món đồ tốt?

Nghĩ vậy, lão giả họ Độ liền nóng lòng, sát khí lóe lên, thần niệm vừa động, lại một tia sáng đỏ thắm đánh tới Dương Khai.

Lần này Dương Khai lại không né tránh, không phải là hắn tự phụ, mà là hắn rất muốn biết công kích của đối phương là từ đâu tới, hắn thúc dục thần niệm đến cực hạn, ánh mắt tập trung.

Một lát sau, hắn không khỏi lộ ra vẻ kinh ngạc.

Bởi vì hắn phát hiện, cái tia sáng màu đỏ kia căn bản không phải thủ đoạn của lão giả Vạn Thú Sơn, mà là đầu lưỡi của Bích Nhãn Huyết Thiềm của hắn bắn ra!

Trách không được có lực lớn như vậy, Bích Nhãn Huyết Thiềm này là yêu thú bậc chín, mà đầu lưỡi lại là bộ phận co dãn tốt nhất trên cơ thể, có thể đẩy lui mình cũng dễ hiểu.

Ngay khi Dương Khai khám phá ra chuyện này, đầu lưỡi đỏ thắm lại đập vào khiên màu tím một lần nữa, bất quá lần này Dương Khai đã sớm có phòng bị, thân thể chỉ hơi chao đảo một cái, liền triệt tiêu lực đạo mạnh mẽ đó, đang định ra tay phản kích thì thấy lão giả họ Độ nở nụ cười đắc ý, đưa tay vỗ Bích Nhãn Huyết Thiềm, không ngừng rót thánh nguyên vào cơ thể nó, miệng quát: - Tới đây cho ta!

Cùng lúc đó, Dương Khai cảm thấy tấm khiên trên tay truyền tới một lực hút về phía trước.

Nhìn kỹ lại, Dương Khai giật mình, hắn bất ngờ phát hiện lưỡi của Bích Nhãn Huyết Thiềm sinh ra vô số miệng hút thật nhỏ, hút lấy khiên tím, sau đó kéo trở về.

Lão già này lại muốn đoạt bí bảo của mình? Trong nháy mắt Dương Khai hiểu rõ ý đồ của đối phương, miệng cười lạnh, trên tay xuất hiện một đoàn Ma diệm đen như mực, Ma diệm tỏa ra hơi nóng cuồng bạo, chộp vào cái lưỡi đỏ.

- Tiểu tử muốn chết! Thấy vậy, lão giả họ Độ chẳng những không giận, ngược lại càng mừng rỡ, Bích Nhãn Huyết Thiềm này chẳng những da dày thịt béo, khả năng chịu đựng cao, đồng thời toàn thân không chỗ nào không có kịch độc.

Đừng nói chi là trên lưỡi, một Thánh Vương Cảnh nhỏ nhoi lại muốn tay không đụng vào lưỡi của Bích Nhãn Huyết Thiềm, quả thực là chán sống.

Xì xì...

Âm thành quái dị vang lên, còn có một mùi khét, lưỡi của Bích Nhãn Huyết Thiềm đã bị Dương Khai nắm lấy, Ma diệm bao phủ đầu lưỡi. Hai con mắt của Bích Nhãn Huyết Thiềm lộ vẻ đau đớn, quai hàm phát ra tiếng xì xào.

- Làm sao có thể? Lão giả họ Độ hoảng sợ, hắn không ngờ lần giao thủ này yêu thú của mình lại chịu thiệt, mà đối phương lại như không có chuyện gì xảy ra, mắt thấy ngọn lửa đen kịt men theo đầu lưỡi, như liệu nguyên chi hỏa đốt tới chỗ mình, lão giả họ Độ ý thức được không ổn, lửa đen này dường như không giống bình thường, chẳng những không sợ kịch độc, ngược lại còn cực kỳ khó dứt ra.

Hắn liền hạ lệnh cho Bích Nhãn Huyết Thiềm lập tức buông lỏng cái khiên màu tím, đồng thời rút lưỡi về.

Trong chớp mắt, cái lưỡi dài liền biến mất, sau đó Bích Nhãn Huyết Thiềm phồng má lên, hả miệng hộc ra một ngụm máu đen.

- Dám đả thương yêu thú của ta! Lão giả họ Độ nhíu mày, vốn định giết người đoạt bảo, nhưng không ngờ trộm gà không được còn mất nắm thóc, sau khi nuốt đám lửa kia vào bụng, yêu thú bảo bối của mình bị thương không nhẹ.

Giận dữ chỉ tay một cái, vô số bọc mủ trên người Bích Nhãn Huyết Thiềm bỗng nhiên nổ tung, từ bên trong bắn ra từng luồng nọc độc sặc sỡ, ở giữa không trung hơi uốn éo sau đó biến thành dạng mũi tên nhỏ, bắn nhanh tới Dương Khai.

Dương Khai lộ vẻ ngưng trọng, mặc dù chưa thử qua cũng biết những nọc độc này không thể chạm vào, sắc mặt lạnh lùng, thuận tay ném ra một cái lô đỉnh tinh xảo.

Lò luyện khí cấp Hư Vương!

Lò luyện khí vừa xuất hiện, liền tản ra hơi nóng ngập trời, vừa xoay tròn, đón gió liền to ra, trong khoảnh khắc lô đỉnh đã cao tới mấy trượng, kèm theo một tiếng chim hót, một con hỏa điểu khí linh ưu nhã từ trong lô đỉnh bay ra, há miệng phun ra một đoàn lửa sáng mờ, đón lấy đoàn độc tiễn đang bay tới.

Ánh lửa và nọc độc chạm nhau, âm thanh xì xì vang lên liên tiếp, nhất thời có vẻ ngang sức.

Sắc mặt lão giả họ Độ lại thay đổi, vừa tham lam vừa kiêng kỵ nhìn con hỏa điểu khí linh, cũng không biết suy nghĩ cái gì.

Mà Dương Khai vẫn bình tĩnh, miệng cười nhạt, thực lực của khí linh so với lúc trước còn cường đại hơn nhiều, đối phó với một con yêu thú bậc chín sẽ không có vấn đề gì.
Một đạo công kích mang sát khí kinh người bỗng chém tới, là lão giả họ Độ thấy yêu thú của mình bị kiềm hãm, khó mà thoát thân, đã chủ động xuất thủ với Dương Khai, Đan Thủ Phủ trên tay hắn mang sát khí cuồn cuộn, thuận tay bổ ra một đường màu đen.

Đối mặt với uy phong của bí bảo đối phương, Dương Khai không dám tự phụ, tuy nói tác chiến ở chỗ này, thánh nguyên của lão giả bị áp chế lưu động, nhưng dù thế nào đối phương cũng là Phản Hư lưỡng tầng cảnh, chính diện giao thủ với địch nhân cỡ này, đây là lần đầu tiên.

Mười ngón tay chỉ ra, từng đoàn Ma diệm bay ra, dưới sự khống chế của thần niệm, hơi chao đảo một cái, bỗng huyễn hóa thành từng con từng con chim lao tới ngênh đón, con này chết tới lượt con sau lên liên tục.

- Khống Nguyên Thuật? Lão giả họ Độ giật mình, hắn không ngờ lại thấy được Khống Nguyên Thuật xảo diệu như thế trên tay một võ giả Thánh Vương tam tầng cảnh, cho dù là bản thân hắn cũng không thể khống chế thánh nguyên ngoài cơ thể đến mức độ đỉnh phong như vậy, đừng nói chi là Thánh Vương Cảnh.

Nhưng thực tế trước mắt làm hắn không tin cũng phải tin.

Ma diệm huyễn hóa thành chim trong nháy mắt va chạm với đường màu đen, âm thanh ầm ầm vang lên, hai bên hoàn toàn tiêu tán.

- Tinh thông khống chế thánh nguyên thì sao, trước mặt lão phu, tiểu tử ngươi cũng chỉ có thể chờ ta làm thịt! Sắc mặt lão giả họ Độ biến đổi, rống lên một tiếng, một cỗ lực lượng lấy hắn làm trung tâm ầm ầm khuếch tán ra bốn phía, bao lấy Dương Khai trong đó.

Một loại cảm giác ngưng trệ tràn ra, dường như cử động một ngón tay cũng khó khăn.

Thế! Hơn nữa còn là thế của võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh, so với nhất tầng cảnh quả nhiên còn cường đại hơn nhiều.

Chưa ngừng lại, lão giả họ Độ sau khi dùng Thế áp chế Dương Khai, hắn còn ném Đan Thủ Phủ trong tay về phía trước, rót một đạo thánh nguyên vào trong đó, miệng nạt nhỏ: - Đi!

Đan Thủ Phủ kia sau khi hấp thu thánh nguyên của lão giả, bỗng nhiên trào ra sát khí, hơn nữa thân búa sau khi lắc lư liền biến thành một con cự mãng đen nhánh dài đến mười mấy trượng.

Cự mãng lắc đầu vẫy đuôi, vô cùng hung mãnh, há to miệng, nhanh chóng bay tới chỗ Dương Khai, dường như muốn nuốt chửng hắn.

Lão giả họ Độ mỉm cười dữ tợn, thân là Phản Hư lưỡng tầng cảnh, đối phó với một Thánh Vương tam tầng cảnh, không ngờ phải dùng gần như toàn lực, quả thực làm hắn tức giận, bất quá tiểu tử cũng có nhiều tài vật, lần này ra tay cũng đáng giá.

Hắn giương mắt lên, chuẩn bị nhìn Dương Khai tan xương nát thịt.

Bỗng nhiên mấy đạo kim quang lóe lên, ngay sau đó, ánh sáng vàng tràn ngập bầu trời, mà dưới kim quang này, lão giả họ Độ cảm thấy Thế của mình ngưng tụ ra như mặt hồ phẳng lặng bị ném vào vô số hòn đá nhỏ, nhanh chóng trở nên hỗn loạn, không còn áp chế được đối phương nữa.

Tiểu tử này... Thậm chí ngay cả Thế của Phản Hư Cảnh cũng có thể phá được?

Hơn nữa kim quang kia thoạt nhìn có chút quen thuộc, nhưng lão giả họ Độ không nhớ được đã gặp qua ở đâu.

Cái này cũng không thể trách hắn kiến thức nông cạn, thật sự là Kim Huyết Ti mà Dương Khai tu luyện cùng Ma Huyết Ti của Ma Huyết Giáo khác nhau rất lớn, tuy rằng có cùng nguồn gốc, nhưng những người của Ma Huyết Giáo không gặp may mắn như Dương Khai, bọn họ ngưng luyện Ma Huyết Ti đều là dùng một chút biện pháp bất chính để tăng khí huyết lực của bản thân, hoặc là hấp thu trực tiếp tinh hoa huyết khí của địch nhân.

Do đó, tuy rằng cũng có thể tăng uy lực của Ma Huyết Ti, nhưng ít nhiều có chút pha tạp không tinh khiết, nhưng lại làm người ta có cảm giác âm trầm quỷ dị.

Còn Kim Huyết Ti của Dương Khai là do Kim huyết trong cơ thể hắn biến thành, vô cùng tinh thuần, so với Ma Huyết Ti càng thêm chính thống! Nếu để là nam tử trung niên Ma Huyết Giáo kia tới, nói không chừng có thể nhìn ra đầu mối, nhưng lão giả họ Độ không có nhãn lực tốt như vậy.

Chương 1402: Cá nằm trên thớt.

Lực lượng của Thế bị phá, trong khoảnh khắc Dương Khai đã thoát ra khỏi vũng bùn vô hình, thánh nguyên rót vào cái khiên màu tím, ném về phía trước, cái khiên lập tức vỡ toạt ra, biến thành cơn bão cát màu vàng đất, bão cát nổi lên, che trời lấp đất, lập tức bao phủ lấy cự mãng do Đan Thủ Phủ huyễn hóa.

Trong mơ hồ có tiếng kêu của cự mãng từ bên trong vang ra, cự mãng tả xung hữu đột muốn thoát vây, nhưng không đơn giản như vậy, dù sao bản thân cấp bậc của cái khiên màu tím so với Đan Thủ Phủ còn cao hơn một bậc, bão cát lại thiên về phòng ngự, vây khốn cự mãng kia đương nhiên không thành vấn đề.

Bí bảo sẽ không tự tiến hành chiến đấu, cái khiên màu tím dây dưa với Đan Thủ Phủ, hoàn toàn là do Dương Khai và lão giả họ Độ dùng thần thức khống chế, so đấu chính là sự mạnh yếu của thần thức và tinh diệu của bí bảo.

Sắc mặt lão giả họ Độ đại biến, bởi vì sau một phen giao thủ, hắn bất ngờ phát hiện không những Dương Khai có nội tình không kém mình chút nào, ngay cả cường độ thần thức cũng cường hãn không thể tưởng tượng nổi, đã hơn xa võ giả cấp bậc ngang hàng.

- Rốt cuộc ngươi là thần thánh phương nào? Lão giả họ Độ la thất thanh, hắn không tin một tiểu tử không môn không phái lại có thể có thực lực cường đại như vậy, đừng nói đệ tử Thánh Vương Cảnh tinh nhuệ nhất của Vạn Thú Sơn bọn họ không có thực lực như vậy, cho dù là Chiến Thiên Minh hay Lôi Đài Tông, cũng không thể thể bồi dưỡng ra được.

Tại U Ám Tinh, nơi có thể bồi dưỡng ra võ giã nghịch thiên như thế chỉ có một, đó chính là Tinh Đế Sơn!

Tiểu tử này không phải là rời Tinh Đế Sơn đi lịch lãm chứ? Hồi tưởng lại đủ loại tình báo về Dương Khai, trong lòng lão giả họ Độ không ngừng lo lắng.

Nếu không phải như thế, sao hắn lại có nhiều thủ đoạn như vậy, luôn phá được những đòn tấn công của mình?

- Nhiều lời! Dương Khai không đáp lại câu hỏi của hắn, vừa rồi hắn một mực ở vào thế bị động phòng ngự, không phải là thực lực bản thân không đủ, mà là lần đầu giao thủ với võ giả cấp bậc này, mặc dù chiếm hết thiên thời địa lợi, cũng không dám tham công mạo tiến, cho nên muốn thử xem thực lực đối phương thế nào, giờ biết rồi thì đương nhiên là muốn chuyển thủ thành công.

Vừa dứt lời, một thanh trường kiếm có Ma diệm cuồn cuộn đã xuất hiện trên tay hắn, trường kiếm hoàn toàn do thánh nguyên ngưng tụ thành, đen như mực, dường như cắn nuốt hết ánh sáng chung quanh, hắn giơ cao trường kiếm, hung hăng bổ về phía trước.

Một đạo kiếm mang dài mười mấy trượng như xé ngang hư không đánh tới lão giả họ Độ.

Cảm nhận được lực sát thương ẩn chứa trong kiếm mang kia, lão giả họ Độ hú lên quái dị, vội vàng né sang bên cạnh, còn chưa đứng vững gót chân, lại một đạo kiếm mang quét tới, tựa hồ đối phương không quan tâm thánh nguyên bị tiêu hao.

Lão giả họ Độ giật mình, lần này muốn tránh cũng không thể tránh, cắn răng một cái, từ nhẫn không gian của mình lấy ra một cái cái khiên nhỏ vuông vức, vừa mở miệng phun một ngụm máu tươi lên trên, cái khiên nhỏ xoay tròn, lúc xoay tròn, một hư ảnh của nó thoạt nhìn vô cùng chắc chắn hiện lên, vàng óng ánh, cản trước mặt hắn.

Mỗi một võ giả đều có ít nhất một kiện bí bảo phòng ngự, lão giả họ Độ cũng không ngoại lệ, dù sao có chút công kích, quả thực không tiện ngạnh kháng.

Cái khiên nhỏ này là bí bảo phòng ngự của hắn, mặc dù chỉ là Hư cấp hạ phẩm, nhưng cũng là do vị cung phụng luyện khí sư Hư cấp đỉnh phong của Vạn Thú Sơn luyện chế, lão giả họ Độ ngày thường căn bản không nỡ sử dụng, xem như trân bảo.

Nhưng hiện tại bắt buộc phải dùng.

Bùm...

Tiếng nổ vang lên, kiếm mang mười mấy trượng va chạm với khiên, hư ảnh lung lay một cái, sau đó vẫn kiên cố như trước.

Lão giả họ Độ chấn động, lui về sau mấy bước, nhưng sắc mặt vô cùng mừng rỡ, bởi vì kiếm mang kia đã bị bí bảo của mình hoàn toàn ngăn cản, trong lòng rất hài lòng với sự chắc chắn của bí bảo này.

Nhưng ngay sau đó, sắc mặt vui mừng liền biến đổi, con ngươi trợn tròn.

Hắn thấy từng đạo từng đạo kiếm mang y như cái cũ liên tục bay tới, mỗi đạo đều dài hơn mười mấy trượng, mỗi một đạo đều đen như mực, mỗi một đạo đều chìm trong lửa đen nóng rực, gần như chiếm hết nửa bầu trời.

Lão giả họ Độ lạnh cả gáy.

Tiểu tử này có bị bệnh không? Có võ giả nào khi chiến đấu lại xài thánh nguyên như thế? Hắn không sợ bị kiệt sức sao?

Bất kể là võ giả đẳng cấp gì, trong thời điểm chiến đấu đều tính toán tỉ mỉ lực lượng của bản thân, dù sao không ai dám bảo đảm trận chiến này có thể kéo dài hay không, vạn nhất thời gian bị kéo dài, thánh nguyên cạn kiệt, chẳng phải là mặc cho đối thủ làm thịt? Phương thức chiến đấu liều mạng như Dương Khai, mặc dù không phải là lão giả họ Độ chưa từng thấy, nhưng cũng lác đác vài người, mà những lần đó đều là do địch nhân nhận thấy mình đang ở tình huống không còn hy vọng sống sót, muốn liều chết kéo theo địch nhân, đáng tiếc cuối cùng không ai thành công, tất cả đều bị hắn đánh chết.

Tiểu tử này giống như đang muốn liều mạng với mình, chẳng lẽ là thằng điên sao?

Đủ loại tạp niệm lóe lên trong đầu hắn rồi biến mất, vừa rồi lão giả họ Độ trúng một kích, thân hình rung mạnh, thời khắc này không còn quan tâm tới những thứ khác, chỉ có thể liều mạng rót thánh nguyên vào cái khiên trên tay, cầu nguyện nó có thể giữ vững được.

Màu vàng của hư ảnh càng sáng hơn, vô cùng chói mắt.

Ngay sau đó, âm thanh va chạm ầm ầm vang lên, thân thể của lão giả họ Độ bị một lực mạnh mẽ đánh vào, không ngừng lui về phía sau, từng đạo kiếm mang đánh lên mặt khiên không ngừng tiêu tán, nhưng đợt này vừa dứt đợt sau lại tới, cuồn cuộn không ngừng, vô cùng vô tận.

Răng rắc...

Âm thanh này khiến sắc mặt lão giả họ Độ trắng bệch, nhìn kỹ lại, bất ngờ phát hiện hư ảnh của cái khiên đã xuất hiện khe hở, khe hở rất nhỏ nhanh chóng khuếch tán, chớp mắt đã lan khắp cái khiên.

Cho dù phòng ngự có chắc chắn hơn đi nữa thì dưới sự tấn công liên tục như vậy cũng không chịu nổi, ngay cả đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn cũng vậy, huống chi là một cái khiên Hư cấp hạ phẩm.

- Không xong! Lão giả họ Độ thầm kinh hô, nhanh chóng ném tấm khiên đi, đồng thời cấp tốc né sang một bên.

Trong thời khắc mấu chốt, hắn chỉ có thể ném đi cái khiên mà mình coi như trân bảo, cái khiên nhỏ này cũng không chứa uy năng đặc thù như cái khiên màu tím của Dương Khai.

Rầm một tiếng, không còn thánh nguyên rót vào, cái khiên nhỏ cho dù cấp bậc có cao hơn đi nữa cũng là vật chết mà thôi, bị vài đạo kiếm mang của Dương Khai đánh lên, lập tức chia năm xẻ bảy, mảnh vỡ bị Ma diệm đốt cháy thành tro bụi trong khoảnh khắc, nhưng thời gian cản trở ít ỏi này cũng đủ cho lão giả họ Độ thoát được một kiếp, vọt xa ra hơn 30 trượng.

Lạnh lùng nhìn nơi hắn đứng, Dương Khai giơ tay trái lên, thánh nguyên cuồn cuộn, một cây trường mâu đen như mực thành hình.

- Đi!
Dương Khai khẽ quát một tiếng, trường mâu khẽ run lên, bỗng nhiên biến mất tại chỗ, lúc xuất hiện trở lại đã tới gần đỉnh đầu lão giả họ Độ, đâm thẳng xuống.

Tru Thiên Mâu trong Cửu Thiên Thần Kỹ, lúc này Dương Khai đã vận dụng đến mức lô hỏa thuần thanh, uy lực có chút bất phàm.

Lão giả họ Độ còn chưa kịp lấy lại tinh thần, lúc này lại rơi vào hiểm cảnh, trong lòng vừa kinh ngạc vừa phẫn nộ, điên cuồng hét lên, lập tức giơ hai tay lên trên đầu, mắt thường có thể thấy được lượng lớn thánh nguyên tràn ra, tạo thành một quầng sáng trên đỉnh đầu hắn, vừa kịp đỡ được một kích chí mạng từ Tru Thiên Mâu.

Nhưng vẫn chưa hết, năng lượng bắt đầu khởi động trong hư không, bỗng nhiên một bàn tay to lớn xuất hiện, vỗ xuống đầu hắn, lão giả họ Độ giật mình.

Bàn tay kia như che trời lấp đất, dường như phong bế tất cả đường lui của hắn, không khỏi làm hắn sinh ra cảm giác tuyệt vọng.

Già Thiên Thủ, bàn tay che trời!

Bùm một tiếng, bàn tay hung hăng chụp xuống, mặt đất run lên bần bật, trên mặt đất xuất hiện một cái hố diện tích mấy chục trượng, nếu nhìn từ trên cao xuống có thể thấy đó là một dấu tay.

Nhưng Dương Khai lại nhướng mày, quay đầu nhìn về hướng cách đó không xa.

Bên kia, lão giả họ Độ đã đứng đó từ bao giờ, sắc mặt trắng bệch, ho khan, thánh nguyên gần như cạn kiệt.

Dương Khai lộ ra vẻ kinh ngạc và ngoài ý muốn.

Hắn không biết đối phương sử dụng dạng bí thuật gì, không ngờ có thể trốn khỏi tầng tầng lớp lớp công kích của mình, xem ra quả nhiên không thể coi thường võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh.

- Tiểu tử, ngươi thật sự muốn cùng lão phu liều mạng ngọc đá cùng tan? Lão giả họ Độ vừa oán độc vừa kiêng kỵ nhìn Dương Khai, lạnh lùng hỏi.

Đến thời khắc này, hắn đã hoàn toàn không dám xem thường Dương Khai nữa, cho dù không có trận pháp này áp chế, hắn cũng không thể đánh chết Dương Khai, nói không chừng đối phương có thể cùng mình đánh ngang tay.

Mà bây giờ trận pháp quỷ dị này áp chế, một thân thực lực không phát huy được bảy thành, căn bản không phải đối thủ của người ta, trừ mấy lần tấn công lúc đầu ra, thời gian còn lại luôn luôn phải né tránh phòng ngự, chật vật không chịu nổi.

Nhất là một màn vừa rồi, lão giả họ Độ vừa nghĩ tới là mồ hôi lạnh ứa ra, nếu hắn không quyết định thật nhanh, dùng một loại bí thuật tổn hao nhiều lực lượng trốn ra, lúc này chắc đã bị thương nặng.

Tại đây mà bị thương nặng, vận mệnh của hắn sẽ ra sao không cần nghĩ cũng biết được.

Nhưng bí thuật này cũng không thể tùy tiện sử dụng, sau trận chiến này, bất kể là thắng hay bại, mất mấy năm điều dưỡng sinh khí là không thể tránh khỏi.

Lão giả họ Độ đã nhận ra rằng, bảo vật có thể động lòng người, nhưng cũng phải có mạng mới hưởng được, về phần đối phó với sự phẫn nộ của Phong trưởng lão đã không phải chuyện cần lo, cứ ở lại đây chỉ sợ mạng nhỏ cũng không còn.

- Ngọc đá cùng tan? Nghe hắn nói, trên mặt Dương Khai nổi lên vẻ kiêu ngạo, khinh thường nói: - Chỉ bằng vào ngươi?

Giọng nói mang ý châm chọc và đùa cợt rõ ràng, nếu là lúc khác, lão giả họ Độ nhất định sẽ không từ bỏ ý đồ, cho tới bây giờ hắn chưa từng bị võ giả Thánh Vương Cảnh cười nhạo, nhưng lúc này...

- Ngươi cho rằng lão phu đã là cá nằm trên thớt, tiểu tử, lão phu thừa nhận thực lực của ngươi không tầm thường, nhưng lão phu cũng không dễ giết như vậy, chi bằng chuyện này đến đây thôi, ngươi để lão phu rời đi, sau này lão phu sẽ không tới Long Huyệt Sơn nữa, như thế nào?

- Ngươi cho là mình còn có tư cách nói điều kiện với ta? Dương Khai cười gằn một tiếng, lạnh lùng nói: - Ta xem ngươi như cá nằm trên thớt đấy, vậy thì thế nào?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau