VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1391 - Chương 1395

Chương 1393: Ngụy Cổ Xương tức giận.

Không cần nói cũng biết, người nọ đến từ Vạn Thú Sơn. Tuy rằng để cho tiện hành động, những người của Vạn Thú Sơn này cũng không có mặc y phục của môn phái họ. Nhưng chỉ cần là người sáng suốt, đều có thể nhìn ra thân phận của bọn họ, bởi vì thủ đoạn tấn công chủ yếu của những người này đều là sử dụng yêu thú.

Đóng kịch lộ liễu như vậy, thật sự là chẳng che giấu được gì.

Con yêu thú Bích Nhãn Huyết Thiềm của lão giả này có thực lực không tệ, bậc chín, phối hợp với công pháp tu luyện của bản thân hắn là người thú liên thủ, khiến cho hắn đủ để phân cao thấp với võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh. Tuy nhiên, bất cứ ai đã biết rõ lão gia hỏa này đều biết, người này chẳng những xấu xí, mà tâm lý cũng hết sức biến thái, tham hoa hảo sắc số một, thích hành hạ lăng nhục những nữ nhân xinh đẹp cho đến chết để thỏa mãn sở thích biến thái của hắn.

Nếu Vũ Y là thật sự lọt vào tay hắn, thì nhất định còn thê thảm hơn so với chết.

- Hắc hắc, thực lực của hai nha đầu kia cũng không tệ, nếu giao cho lão phu, sẽ có thể luyện thành hai huyết nô không tồi. Ở phía khác, một nam nhân trung niên toàn thân bao phủ bởi ánh sáng đỏ như máu, cười ác độc nói. Võ giả có thể chế tạo huyết nô, không nghi ngờ gì chính là đến từ Ma Huyết Giáo.

- Nói nhiều vô ích, trước mắt các vị nên nghĩ cách liên thủ phá đại trận này đã! Tạ Lệ có vẻ không vui, lạnh nhạt nhắc nhở. Cả đám người bây giờ vẫn còn đang bị chặn lại ở bên ngoài đại trận, ngay cả tầng phòng ngự thứ nhất cũng chưa thể phá vỡ, vậy mà còn ở đó nói lung tung?

Lão giả Vạn Thú Sơn kia cười âm hiểm nói:

- Lão phu vốn không muốn dùng chiêu này, nhưng tiểu cô nương kia một lòng muốn chết, thì lão phu cũng đành phải chiều theo nàng mà thôi, hắc hắc!

Nói rồi, sắc mặt của lão giả bỗng nhiên trở nên nghiêm trọng, toàn lực phát động thánh nguyên trong cơ thể. Cùng lúc đó, con Bích Nhãn Huyết Thiềm ở phía dưới cũng ngoác miệng hết cỡ, phát ra tiếng kêu trầm đục giống y như tiếng ếch kêu.

Trong chốc lát, thiên địa nguyên khí chợt dao động mạnh, nhanh chóng hội tụ về phía hắn.

Hai mắt Tạ Lệ sáng ngời, nhìn động tác của lão giả kia không chớp mắt, mỉm cười nói: - Độ lão định sử dụng khói độc của Huyết Thiềm sao?

Nghe hắn nói như vậy, những Phản Hư Cảnh khác đều hiện ra vẻ kinh sợ, đồng loạt nhìn về phía Độ lão kia.

Lão giả Vạn Thú Sơn hừ lạnh nói: - Khói độc Huyết Thiềm này đã phát ra thì phải có người chết, tuy nhiên dùng một lần sẽ ít đi một lần, lão phu thả con tép bắt con tôm, hy vọng các vị bằng hữu cũng không nên giấu nghề!

Nói rồi, lão giả họ Độ bỗng nhiên há miệng, phun ra một ngụm máu tươi, ngụm máu tươi kia giống như nanh rắn, xông tới cắn vào đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn. Cùng lúc đó, con Bích Nhãn Huyết Thiềm bên dưới cũng ngoác miệng hết cỡ, phun ra một ngụm nọc độc đậm đặc đen như mực, nọc độc phát sau mà đến trước bao bọc ngụm máu tươi lại.

Hai thứ trộn lẫn vào nhau, lập tức liền phát sinh ra biến hóa khó hiểu, nọc độc và máu tươi chỉ trong chớp mắt đã biến thành một đám sương mù đen như mực, đánh vào quầng sáng trên đại trận.

Xì xì xì...

Tiếng ăn mòn khiến người ta muốn ê răng vang lên, quầng sáng trên đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn chớp động không ngừng. Bằng mắt thường cũng có thể thấy được, đại trận hộ sơn đang nhanh chóng bị ăn mòn tạo thành một lỗ hổng.

Nhưng cũng chưa có ai chui qua được. Tuy lỗ hổng nhanh chóng được đại trận tự động tu bổ liền lại, nhưng qua đó cũng có thể thấy được một kích này có uy lực lớn như thế nào.

Trước đó, bọn chúng đã dồn dập tấn công suốt hai ngày, nhưng cũng không ai có thể bằng một kích phá ra một lỗ hổng trên đại trận, nhưng lão giả Vạn Thú Sơn này lại làm được điều đó.

Dù có được tu bổ liền lại cũng không sao, một kích này cũng đã tiêu hao rất nhiều linh khí của đại trận hộ sơn, nếu lại tiếp tục công kích thêm vài lần như vậy nữa, có lẽ thật sự có thể phá vỡ được đại trận.

Mà sau một kích này, sắc mặt của lão giả họ Độ hơi trắng bệch lại, con Bích Nhãn Huyết Thiềm phía dưới hắn kia cũng có vẻ hơi uể oải. Lão giả không nói tiếng nào, lấy một bình ngọc từ trong nhẫn không gian ra, đổ ra một viên đan dược đỏ như máu, ném về phía trước. Con Bích Nhãn Huyết Thiềm phóng ra chiếc lưỡi đỏ lòm cuốn viên đan dược vào trong miệng, hai tròng mắt màu xanh ngọc hiện ra vẻ hưởng thụ.

Viên đan dược đỏ như máu này không thể nghi ngờ chính là thứ hết sức bổ dưỡng đối với Bích Nhãn Huyết Thiềm.

- Thủ đoạn của Độ lão thật là cao minh. Tạ Lệ cười lớn, trong lòng thầm kinh hãi đồng thời cũng hết sức vui mừng, nói: - Nếu vậy, Tạ mỗ cũng không giấu nghề nữa.

Nói rồi, bỗng nhiên hắn ta lấy ra một thanh bí bảo dạng chủy thủ trông rất tinh xảo, trên bí bảo lấp lánh ánh sáng trắng, trong hết sức có linh tính.

- Bạch Hồng Chủy! Lão giả Họ Độ vừa thấy chủy thủ liền thốt lên, mặt lộ vẻ kinh ngạc, lẩm bẩm nói:

- Không nghĩ tới, loại vật phá trận thần kỳ này mà Tạ huynh cũng có được, cơ duyên của Tạ huynh cũng không nhỏ đó nha.
Ánh mắt những Phản Hư Cảnh khác đều nhìn về cây Bạch Hồng Chủy kia với vẻ tham lam, dường như vật này có danh tiếng không nhỏ.

Tạ Lệ cười ha hả, hờ hững nói: - Cũng không có cơ duyên gì, chỉ là tình cờ chiến được mà thôi.

Vừa nói hắn vừa điều động thánh nguyên truyền vào trong Bạch Hồng Chủy, sắc mặt lộ vẻ ngưng trọng. Những người khác chưa chắc đã tin tưởng lời nói của hắn, theo mọi người biết, thanh Bạch Hồng Chủy này chính là bí bảo chuyên môn phá trừ trận pháp và cấm chế, hơn nữa cấp bậc cực cao, khoảng Hư cấp trung phẩm. Bí bảo có cấp bậc như vậy, nhìn trên khắp cả Tinh Vực có lẽ không đáng là gì, nhưng ở trên U Ám Tinh lại là thứ bí bảo có giá trị xa xỉ.

Suy cho cùng, thứ gì hiếm thì quý giá là vậy.

Hơn nữa, Bạch Hồng Chủy chắc hẳn là bí bảo gia truyền của một tiểu gia tộc nào đó. Về phần tại sao lại lưu lạc đến tay của Tạ Lệ thì không ai biết được, chỉ sợ là do Tạ lệ dùng thủ đoạn gì đó, cưỡng đoạt thanh Bạch Hồng Chủy từ tiểu gia tộc kia.

Tuy nhiên chuyện này cũng không liên quan gì đến bọn hắn, cho nên mặc dù mọi người cho rằng Tạ Lệ là kẻ không biết xấu hổ, nhưng cũng không nói ra điều gì.

Trong khi đó, Tạ Lệ đã khởi động Bạch Hồng Chủy, chỉ thấy thanh chủy thủ tinh xảo đang ở trước mặt hắn liền hóa thành một luồng ánh sáng màu trắng hồng, nhoáng lên một cái rồi biến mất, đến khi nó xuất hiện lại thì đã ở bên trong đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn rồi.

Vút một tiếng, thanh Bạch Hồng Chủy lại từ bên trong bắn ra, không chút trở ngại xuyên qua đại trận. Nhìn như không có hiệu quả chút nào, nhưng ai cũng hiểu, linh tính của đại trận này đã bị trôi đi không ít.

Bạch Hồng Chủy sở dĩ được gọi là thần vật phá trận, chính vì nó được phụ thêm một chút lực lượng không gian vào đó, khiến cho nó có thể xuyên qua không gian, tấn công trận pháp từ bên trong.

Bí bảo như vậy, với trình độ luyện khí trên U Ám Tinh hiện tại không ai có thể luyện chế được cái thứ hai, đây chính là bảo vật từ thời thượng cổ để lại.

Quả nhiên, sau khi Tạ Lệ liên tiếp sử dụng Bạch Hồng Chủy tấn công mấy lần, quầng sáng trên đại trận hộ sơn liền mờ đi một chút.

Thấy vậy, Ma Huyết Giáo, Hải Tâm Môn, còn có những Phản Hư Cảnh mà Lục Diệp lôi kéo thu phục đến đây, mỗi người đều phát ra thủ đoạn đáy hòm của mình, đánh thẳng tới đại trận hộ sơn.

Có thể lên đến cấp bậc Phản Hư Cảnh, không có võ giả nào là yếu cả mà đều đã trải qua vô số lần trận chiến sinh tử, trải qua vô số lần ma luyện nguy hiểm, trên người kiểu gì cũng có một vài thủ đoạn và bảo vật đáy hòm. Những thủ đoạn và bảo vật đó lúc này không dùng thì đợi đến khi nào?

Hơn 30 vị Phản Hư Cảnh đồng loạt ra tay, tràng cảnh hết sức hoành tráng. Cho dù Phản Hư tam tầng cảnh ở đây, cũng phải nhượng bộ rút lui, không dám manh động.

Những Thánh Vương Cảnh khác thấy vậy, cũng vội vã hỗ trợ, trong chốc lát, liên quân của mấy phương thế lực khí thế đã dâng cao như hồng thủy.
Mà đại trận hộ sơn dưới sự công kích mãnh liệt đó đang lung lay sắp đổ, trông có vẻ như bất cứ lúc nào cũng có thể sụp đổ vậy. Nhìn thấy cảnh này khiến bọn chúng càng thêm hưng phấn.

Cùng lúc đó, trên một căn lầu các tại Thiên Vận Thành cách Long Huyệt Sơn khoảng hơn 50 dặm, Tiền Thông và Phí Chi Đồ đang ngồi đối diện nhau, trên tay mỗi người đều cầm một ly rượu giơ lên gần miệng, trầm tư suy nghĩ quên cả ăn uống.

Phía sau Tiền Thông, Ngụy Cổ Xương và Đổng Huyên Nhi đang khoanh tay đứng, trên mặt lộ vẻ lo lắng.

Cảm nhận được năng lượng đang dao động kịch liệt từ Long Huyệt Sơn truyền đến, rốt cục Ngụy Cổ Xương cũng không thể nhịn được nữa, mở miệng nói: - Trưởng lão, xin hãy để cho đệ tử đi một chuyến!

Đổng Huyên Nhi tuy không nói gì, nhưng bất kỳ ai cũng nhìn ra, trong đôi mắt xinh đẹp của nàng đang hiện lên vẻ bồn chồn, lo lắng.

Tiền Thông mỉm cười, đặt chén rượu trong tay xuống, liếc nhìn Ngụy Cổ Xương nói: - Ngươi đi thì giúp được gì?

- Mặc dù đệ tử mới đạt tới Phản Hư Cảnh không lâu, nhưng dù sao cũng có thể trợ giúp được Dương huynh một tay, vẫn còn tốt hơn là ở đây không làm gì! Ngụy Cổ Xương trầm giọng nói.

Tiền Thông cau mày, tựa cười mà không phải cười, nói: - Có phải ngươi thấy lão phu hiện giờ đang uống rượu mua vui, khoanh tay đứng nhìn rất không có nghĩa khí đúng không?

- Đệ tử không dám!

- Nghĩ gì thì nói vậy, có gì không dám? Tiền Thông không thèm để ý nói.

Sắc mặt Ngụy Cổ Xương hiện ra vẻ tranh đấu, rồi trở nên kiên nghị, ôm quyền nói: - Vậy thì kính xin trưởng lão thứ tội cho đệ tử bất kính!

- Ừm, ngươi nói đi.

Tiền Thông khẽ gật đầu.

- Trưởng lão, chưa nói tới Dương huynh đối với đệ tử cùng Huyên Nhi có ơn cứu mạng, chỉ riêng chuyện lần trước hắn tình nguyện mạo hiểm xâm nhập Đế Uyển, đi trước tìm cách cứu viện trưởng lão mà nói, thì trưởng lão đã không nên ngồi yên không ngó ngàng đến. Tên Tạ Lệ là cái quái gì chứ, hắn vì đối phó Dương huynh nên đã tuyên bố rời khỏi Ảnh Nguyệt Điện, Ảnh Nguyệt Điện là nơi hắn muốn đến thì đến, muốn đi thì đi sao? Về phần Tạ Hoằng Văn bị giết chết, hừ, ai cũng biết bản tính của hắn như thế nào, Dương huynh dù không giết hắn, một ngày nào đó đệ tử cũng sẽ giết! Xin trưởng lão ra lệnh, để cho đệ tử cùng Huyên Nhi đi trước diệt Tạ Lệ! Con và Huyên nhi cho dù chỉ là nhất tầng cảnh, nhưng diệt tên Tạ Lệ kia chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

- Ngông cuồng!

Tiền Thông mặc dù quát mắng, nhưng trên mặt lại hiện ra nụ cười, hiển nhiên không cảm thấy Ngụy Cổ Xương xuất khẩu cuồng ngôn, mà cũng công nhận thực lực của hắn: - Vậy ngươi nói cho lão phu nghe thử, ngươi lấy danh nghĩa gì để tiêu diệt Tạ Lệ? Chỉ vì hắn tự tiện rời bỏ Ảnh Nguyệt Điện sao?

- Lý do này còn chưa đủ sao?

- Cho dù là vậy, thì đó cũng là chuyện của chấp pháp đường, còn chưa tới phiên ngươi nhúng tay vào.

- Nhưng...

- Ta biết, bằng hữu của ngươi không nhiều lắm, Dương Khai được xem là một người, hiển nhiên không muốn trơ mắt nhìn như vậy, có điều... ân oán giữa hắn và Tạ gia, là do chính hắn thỉnh cầu Ảnh Nguyệt Điện không nên nhúng tay vào.

- Hiện tại cũng không chỉ có mình Tạ gia đang tấn công Long Huyệt Sơn đó trưởng lão, còn có cả Ma Huyết Giáo, Vạn Thú Sơn, rồi Hải Tâm Môn của Lưu Vân Cốc...

- Ừm, những chuyện này lão phu đều biết, cho nên lão phu muốn xem thử, hắn sẽ dùng thủ đoạn gì để hóa giải lần kiếp nạn lần này. Nếu như hắn thật sự có thể biến nguy thành an mà nói, hắc hắc... thì tiểu tử này đã quá cao siêu rồi.

- Nếu như không được thì sao? Ngụy Cổ Xương tỏ vẻ không chút tin tưởng, thật sự là lực lượng hai bên đối lập quá xa, chỉ cần không phải người mù đều có thể nhìn ra, phía Long Huyệt Sơn rơi vào tình thế bất lợi.

- Hừm, ngươi cho rằng Tiền lão quỷ thật sự bỏ mặc đứng nhìn hay sao? Phí Chi Đồ nãy giờ vẫn im lặng ngồi bên cạnh, lúc này liền trợn mắt liếc nhìn Ngụy Cổ Xương rồi nói. Vốn hắn không muốn chen miệng vào, nhưng tên tiểu tử này cứ nhặng xị cả lên, thật sự là mất cả hứng.

Chương 1394: Mạnh mẽ bao vây.

Ngụy Cổ Xương sửng sốt, ngạc nhiên nhìn Phí Chi Đồ, không hiểu ông ta nói vậy là có ý gì.

Phí Chi Đồ cười lạnh nói: - Ngươi cho là những người Thiên La Đường trong điện đó thật sự đi ra ngoài thi hành nhiệm vụ sao? Hiện giờ trong điện đang lo đối phó với họa ngoại xâm, bị vô số thế lực đang nhòm ngó, sợ rằng khi Đế Uyển đột nhiên mở ra, Ảnh Nguyệt Điện chúng ta sẽ "gần vua được ban lộc". Trong thời điểm nhạy cảm này, bọn họ còn đi thi hành nhiệm vụ cái gì chứ, không sợ tùy tiện hành động sẽ bị người ta nắm được nhược điểm hay sao?

Ngụy Cổ Xương nghe vậy, hai mắt sáng ngời: - Thành chủ, ý của ngài là...

Chuyện trong Thiên La Đường có nhiều cao thủ bị điều động, hắn cũng đã nghe qua, cho nên vừa nghe Phí Chi Đồ nói như vậy, lập tức liền liên tưởng đến một vài điều.

- Làm việc cần phải động động não, ngươi vẫn còn non nớt lắm! Phí Chi Đồ hừ một tiếng, uống cạn ly rượu.

Ngụy Cổ Xương bị răn đe một trận, vẻ mặt ngượng ngùng nhìn Tiền Thông, bỗng nhiên sắc mặt nghiêm lại, thi lễ thật sâu nói: - Thật xin lỗi trưởng lão, đệ tử hiểu lầm ngài.

- Ha ha ha! Tiền Thông cười to, nói: - Dám vì bằng hữu mạnh dạn ra mặt, thậm chí không ngại phản bác lại ý nguyện của lão phu, không giả bộ, không ra vẻ, tốt, tốt, quả nhiên là ngươi không khiến cho lão phu thất vọng, qua đây, rót đầy vào cho Phí lão quỷ, hôm nay lão phu muốn ở đây xem kịch hay!

- Vâng! Ngụy Cổ Xương nhanh nhẹn tiến lên, bưng bầu rượu rót cho hai vị trưởng bối mỗi người một ly, rồi lui sang bên cạnh khoanh tay đứng. Ngụy Cổ Xương cùng với Đổng Huyên Nhi nhìn nhau, thấy trong mắt người kia không còn vẻ lo lắng như trước nữa mà lúc này đã trở nên yên tâm hơn nhiều.

Thiên La Đường, là một bộ phận đặc thù của Ảnh Nguyệt Điện, số người không nhiều lắm, khoảng chừng 50, 60 mà thôi, nhưng mỗi người đều là tinh nhuệ, thực lực thấp nhất chỉ là Thánh Vương nhất tầng cảnh, cao nhất cũng chỉ có Phản Hư nhất tầng cảnh. Nhưng bởi vì bọn họ tu luyện công pháp và võ kỹ đặc thù, mỗi một người đều có thể vượt cấp chiến đấu, hơn nữa lại rất am hiểu liên thủ giết địch, liên thủ càng nhiều người, bản thân lại càng phát huy ra uy lực mạnh hơn.

Nếu để cho toàn bộ võ giả Thiên La Đường liên thủ, thì cho dù phải liều mạng với Phản Hư tam tầng cảnh cũng không thành vấn đề.

Cho nên Ngụy Cổ Xương vừa nghe nói toàn bộ người của Thiên La Đường người đều xuất động, hiển nhiên liền không còn lo lắnggì nữa. Không nói đến sự ưu việt của đại trận hộ sơn Long Huyệt Sơn, chỉ riêng những người của Thiên La Đường này cũng đã đủ để những kẻ hèn hạ kia phải chịu nhục rồi.

Có điều... trưởng lão làm vậy là cực kỳ mạo hiểm, một khi có người cố ý nhìn ra đầu mối, cực có thể khiến Ảnh Nguyệt Diện bị đẩy lên đầu sóng ngọn gió, người người chỉ trích.

Đế Uyển xuất thế, khiến tình cảnh của Ảnh Nguyệt Điện lúc này không được tốt cho lắm.

Ở một nơi khác, tại một dãy núi nhỏ hoang vắng cách Long Huyệt Sơn khoảng mấy chục dặm, một lão giả tóc bạc trắng, mặt mũi hồng hào đang chắp hai tay sau lưng, nhìn về hướng Long Huyệt Sơn, vẻ mặt thâm thúy trầm tĩnh, không nhận ra hỉ nộ ái ố, nhưng từ trên người lão giả lại tỏa ra dao động nguyên khí mạnh mẽ, khiến người ta nhìn mà khiếp sợ.

Bên cạnh lão giả, còn có một lão bà lưng còng, chống một chiếc gậy hình đầu rồng, nhìn có vẻ suy yếu, thỉnh thoảng còn ho khan vài tiếng, dường như bất kỳ lúc nào cũng có thể lìa trần. Bên cạnh bà lão còn có một cô gái đi theo săn sóc, gió thổi tới làm cho mái tóc cô gái khẽ bay phấp phới. Hình tượng bà lão và cô gái ở nơi này đối lập với nhau hết sức rõ ràng.

Lão giả kia không ngờ chính là Kim Thạch trưởng lão của Ma Huyết Giáo, mà bà lão chính là Phong Bà Tử của Vạn Thú Sơn!

Hai đại cường giả Phản Hư Cảnh đứng đầu, giờ phút này cùng tập trung về một nơi. Điều này ngược lại cũng không khó hiểu, hai người đều mưu toan khối Huyền Kim trên tay Dương Khai, hiển nhiên là phải theo dõi sát sao tình hình của Long Huyệt Sơn. Một khi Long Huyệt Sơn bị phá, Dương Khai bị giết, hai người bọn họ sẽ lập tức ra tay cướp đoạt Huyền Kim.

Còn hiện tại, bọn họ cũng không tiện ỷ lớn hiếp nhỏ.

Dù sao nơi này cũng là địa bàn của Ảnh Nguyệt Điện, nếu thật sự ra tay, khó có thể nói trước Ảnh Nguyệt Điện sẽ không ngăn cản, có cớ để bắt bẻ.

- Phong sư tỷ, đối với đề nghị vừa rồi của Kim mỗ có thể suy nghĩ thêm một chút hay không? Chỉ cần ngươi có thể bỏ qua khối Huyền Kim này, trong lúc còn sống Kim mỗ nhất định sẽ hoàn thành ba chuyện cho ngươi. Kim Thạch bỗng nhiên lên tiếng.

- Hừ! Phong Bà Tử cầm quải trượng trong tay nện xuống đất một cái, cười lạnh nói: - Kim lão quỷ, ngươi cũng không cần xưng hô thân thiết như vậy, Vạn Thú Sơn ta và Ma Huyết Giáo của ngươi cho tới bây giờ chưa từng có chút quan hệ nào, nói gì tới sư tỷ sư đệ gì đó. Tuy nhiên, nếu như ngươi có thể bỏ qua khối Huyền Kim kia, lão thân cũng có thể trong lúc còn sống hoàn thành ba chuyện cho ngươi. Bà ta cũng đưa ra điều kiện tương tự như vậy.

Dù sao ai cũng biết, loại hứa hẹn trót lưỡi đầu môi này không có tính ước thúc chút nào, chỉ có đoạt được Huyền Kim tới tay mới là chỗ tốt lớn nhất.

Kim Thạch híp mắt lại, vẻ mặt có chút không vui, suy nghĩ một lúc rồi lại khẽ nở nụ cười nói: - Phong sư tỷ cần gì lạnh lùng như vậy chứ, theo Kim mỗ biết, tuổi thọ của Phong sư tỷ cũng không nhỏ, không biết còn có thể sống được mấy năm? Ngươi có năng lực hoàn thành cho ta chuyện gì?

- Có sao đâu, lão thân dù sao cũng sẽ sống lâu bằng ngươi!

- Khụ... hai người chúng ta lúc này nói qua nói lại cũng không có chút ý nghĩa nào. Kim Thạch đột nhiên cảm thấy đấu võ mồm với Phong Bà Tử ở đây chẳng khác gì trẻ con cãi nhau, dây dưa chuyện tuổi thọ quả thật là vô nghĩa, đảo tròng mắt một cái rồi nói: - Như vậy đi, nếu như không ngại, hay là ta và ngươi so tài một phen, ai thắng người đó sẽ lấy được Huyền Kim, ý của Phong sư tỷ như thế nào?

- Lão thân sợ ngươi sao? Lưng của Phong Bà Tử đang còng xuống bỗng nhiên thẳng tắp, trên gương mặt già nua nổi lên chiến ý kinh người, không ngừng cười lạnh rồi nói: - Đúng lúc lão thân cũng muốn lĩnh giáo uy lực của Kim Thiền Cực Ma Quyết của các hạ!

Đang nói chuyện, áp lực kinh người đã ép mạnh về phía đối phương, nhìn như sẵn sàng ra tay đến nơi vậy. Phong Bà Tử người cũng như tên, đừng thấy khuôn mặt bà ta già nua mà lầm, lúc trẻ đã rất hiếu chiến rồi, bây giờ về già cũng không chút thay đổi, thậm chí so với thời trẻ còn hiếu chiến hơn nữa.

Kim Thạch có cương vị là trưởng lão Ma Huyết Giáo, tu luyện Kim Thiền Cực Ma Quyết, khí huyết của bản thân cực thịnh, cũng không phải là dễ tính, mà lại cùng là cường giả Phản Hư Cảnh đứng đầu nên hiển nhiên sẽ không yếu thế, trong khoảnh khắc liền phóng ra khí thế của bản thân đón đỡ.

Lực lượng vô hình ầm ầm khuyết tán ra xung quanh, hai tên đệ tử của hai người đều giật mình, đồng loạt lui về phía sau.

Riêng chỉ có cô gái ở bên cạnh chăm sóc lão bà kia là hơi lảo đảo một chút, sau đó trên người chợt lóe sáng lên một cái liền ổn định thân hình. Tuy nhiên, sắc mặt nàng ta cũng hơi tái nhợt đi, xem ra bị quấn vào khí thế của hai đại cường giả cũng không được tốt cho lắm.

- Bà bà, Kim tiền bối, hai vị xin hãy kiềm chế, chớ nên nóng vội. Thiếu nữ vén sợi tóc rũ xuống bên tai, bất đắc dĩ cười nói: - Hiện giờ đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn còn chưa bị công phá, hai vị đã muốn tranh đoạt xem ai sẽ sở hữu Huyền Kim, chẳng phải là hành động khiến cho "người thân đau khổ, kẻ thù khoái trá" sao. Huống chi hai vị đều là cao thủ đứng đầu trên U Ám Tinh, nếu thật sự giao đấu, chỉ sợ sẽ không thể phân thắng bại trong thời gian ngắn được phải không?

Lời của thiếu nữ nói, làm sao Kim Thạch và Phong Bà Tử lại không hiểu được chứ? Chỉ có điều hai người đều nóng tính, không ai chịu nhường ai, cho nên mới ra vẻ như vậy. Vừa nghe nàng nói như vậy, Kim Thạch liền mượn gió bẻ măng, cười ha hả nói: - Tiểu nha đầu này nói không sai, ngươi tên là gì? Vừa nói chuyện, lão giả vừa thu hồi khí thế của bản thân lại.

Lúc này, sắc mặt của thiếu nữ mới tốt lên rất nhiều, dịu dàng thi lễ nói: - Đệ tử tên Phong Nghiên.

- Phong Nghiên? Kim Thạch nhướng mày, nghi hoặc nhìn qua Phong Bà Tử, lão bà liền hừ lạnh nói: - Đây là cháu gái của lão thân, nếu ngươi có ý xấu với nó, lão thân sẽ cùng với ngươi không chết không thôi!

Kim Thạch lộ ra vẻ lúng túng vẻ, ho nhẹ một tiếng nói: - Chỉ là một vãn bối, làm sao lão phu lại có ý xấu với nàng chứ? Chẳng trách tiểu nha đầu tuổi còn nhỏ mà đã có tu vi không tồi, thì ra là có trưởng bối như Phong sư tỷ chỉ dạy. Ừm, tiểu nha đầu, ta hỏi ngươi, nếu như ta và Phong sư tỷ không tranh chấp, vậy làm sao biết Huyền Kim cuối cùng sẽ thuộc về ai? Nếu ngươi đã xen lời vào, chắc là có biện pháp tốt, còn không mau nói ra đi.

Phong Nghiên cười nhạt nói: - Ở trước mặt Kim tiền bối, vãn bối nào dám khoe khoang chứ?

- Nói đi, nếu sai lão phu cũng sẽ không trách tội gì, không cần phải sợ. Kim Thạch ôn hòa nói.

Phong Nghiên liếc nhìn Phong Bà Tử một cái, lúc này mới cáo lỗi một tiếng nói: - Nếu vậy, vãn bối cả gan nói thẳng, bà bà và Kim tiền bối đều là cao nhân, quả thực không nên ra tay với nhau. Nếu một trong hai vị xảy ra sơ suất, chẳng phải là sẽ khiến cho hai tông môn ở thế đối lập với nhau sao? Hiện tại Đế Uyển đã xuất thế, không ai biết lúc nào nó sẽ mở ra, lúc này hiển nhiên thêm một bằng hữu sẽ tốt hơn là có thêm một địch nhân.

Kim Thạch nghe vậy, khẽ gật đầu, hiển nhiên cảm thấy Phong Nghiên nói rất có lý, ngay cả Phong Bà Tử sắc mặt cũng hòa hoãn hơn rất nhiều, cơn tức giận cũng nén xuống.

- Hai vị không ra tay với nhau, nhưng Vạn Thú Sơn của chúng ta và Ma Huyết Giáo của Kim tiền bối đều có đệ tử tham dự vào hành động tấn công Long Huyệt Sơn lần này, nếu không ngại thì hãy lấy thủ đoạn của họ để quyết định xem Huyền Kim thuộc về ai. Nếu đệ tử Ma Huyết Giáo giành được Huyền Kim, Vạn Thú Sơn ta sẽ tình nguyện rút lui, cũng xin chúc mừng Kim tiền bối thần công đại thành!

- Hử?

Kim Thạch khẽ nhếch mép, vẻ mặt tựa cười mà không cười, nhìn Phong Nhiên nói: - Ngươi có lòng tin đối với người của Vạn Thú Sơn các ngươi như vậy sao?

Phong Nghiên hé miệng cười: - Chẳng lẽ Kim tiền bối đối không hề có lòng tin đối với thủ đoạn của môn hạ đệ tử mình sao?

Kim Thạch khựng người, một hồi lâu sau liền cười ha hả nói: - Tiểu nha đầu, ngươi cũng không cần khích tướng lão phu, lão phu đối với thủ đoạn của môn hạ đệ tử hiển nhiên là có lòng tin mười phần. Tốt, lão phu chỉ hỏi một câu thôi, lời này của ngươi có đại biểu cho Phong sư tỷ không?

- Lời của Nghiên nhi nói, cũng là ý của lão thân!

Phong Bà Tử khẽ nện cây gậy đầu rồng xuống đất, trầm giọng quát.

- Một lời đã định! Kim Thạch hừ lạnh một tiếng, đưa tay ra giơ về phía Phong Bà Tử, người sau nhìn thoáng qua, bình thản giơ tay ra vỗ tới, sau tiếng vỗ tay lập thệ ước, hai người đều không để ý đến đối phương nữa, mà hướng ánh mắt nhìn về phía xa xa, khóe miệng đều hiện ra nụ cười gian xảo.

Hiển nhiên hai người đều hoàn toàn có lòng tin đối với môn hạ đệ tử của mình.

Long Huyệt Sơn bị bao vây tấn công, chẳng những chỉ có Tiền Thông, Phí Chi Đồ và Kim Thạch, Phong Bà Tử đứng nhìn từ xa. Mà giờ phút này, trên những điểm cao trong vòng trăm dặm khắp bốn phương tám hướng xung quanh Long Huyệt Sơn, đều có bóng người nhấp nhô, đang nhìn về phía Long Huyệt Sơn, thỉnh thoảng còn chỉ chỉ trỏ trỏ gì đó.

Hội đấu giá Tụ Bảo Lâu mới kết thúc không bao lâu, các cường giả tới tham dự vẫn chưa rời khỏi, muốn nhân cơ hội này quan sát động tĩnh của Đế Uyển, nhưng Đế Uyển vẫn yên lặng không có động tĩnh gì. Đang lúc nhàm chán chờ đợi Đế Uyển mở ra lại có kịch hay để xem, bất kể là ai đều nguyện ý theo dõi màn giải trí này rồi.

Chương 1395: Tự chui đầu vào rọ?

Nhất là khi nhìn thấy sự chắc chắn và kỳ lạ của đại trận hộ sơn Long Huyệt Sơn, càng làm cho những cường giả này chú ý.

Hai thế lực lớn Lôi Đài Tông, Chiến Thiên Minh không cần phải nói, còn lại những thế lực lớn khác như Song Tâm Cốc, Ly Hỏa Giáo, Phiêu Miểu Điện, Càn Thiên Tông, Vệ Hỏa Minh, đều hết sức thèm muốn đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn.

Chỉ là một ngọn núi nhỏ nhoi, không ngờ lại có đại trận phòng ngự kiên cố như vậy, người bày trận này rốt cuộc là thần thánh phương nào? Không ai quan tâm Long Huyệt Sơn bị thất thủ hay không, nhưng mọi người đều chú ý tới người bày trận xem rốt cuộc là ai. Nếu như có thể cứu mạng người này trong lúc mấu chốt, nói không chừng có thể lôi kéo về phe mình, phục vụ cho thế lực của mình.

Không ai biết trong lòng bọn họ đang tính toán điều gì, nhưng tất cả đều ăn ý lựa chọn ngoảnh mặt làm ngơ, tùy ý để cho Tạ gia dẫn đầu, lãnh đạo mấy phương thế lực liên thủ phát động tấn công Long Huyệt Sơn.

Cùng lúc đó, ở bên trong Long Huyệt Sơn, sau khi Vũ Y và Thiên Nguyệt trở lại phía sau đại trận hộ sơn, sắc mặt cũng hơi tái lại.

Vừa rồi hai người sóng vai ra ngoài đàm phán, tuy rằng bề ngoài ung dung, không chút lo sợ, nhưng cho dù là bất kỳ ai thấy được nhiều cao thủ bao vây như lúc này, trong lòng cũng sẽ nặng trĩu, hai nàng đã bao giờ thấy qua trận chiến lớn như vậy đâu chứ? Nhất là trong lúc mấu chốt này, Dương Khai và Dương Viêm lại không có ở trong núi.

Nếu không phải Vũ Y rất hiểu rõ đối với trận pháp của Long Huyệt Sơn, chỉ sợ đã sớm nản lòng thoái chí rồi.

Bàn về trình am hiểu đối với các loại đại trận bao trùm trên Long Huyệt Sơn, thì ngoại trừ bản thân Dương Viêm là người bố trí trận pháp ra, chính là Vũ Y, ngay cả Dương Khai cũng không bằng nàng. Dù sao lúc Dương Viêm bày trận, Vũ Y cũng ở bên cạnh hỗ trợ, mưa dầm thấm lâu, dần dần nàng cũng biết được ngọn núi Long Huyệt Sơn rộng trăm dặm này rốt cuộc ẩn chứa bao nhiêu nguy hiểm.

Cho nên mặc dù trong lòng bất an, nhưng nàng cũng khá kiên định, sau khi lui về phía sau đại trận, liền phát ra từng mệnh lệnh rành rọt.

Tuy nhiên, chỉ dựa vào trận pháp để cố thủ khẳng định là không ổn, mặc dù trận pháp có chắc chắn đi nữa, nhưng nó cũng chỉ biết bị động chịu đòn, đến một lúc nào đó cũng sẽ bị phá vỡ mà thôi. Phương án lúc này chính là lập tức liên lạc với Dương Khai và Dương Viêm, chỉ cần có bất kỳ ai trong hai người bọn họ trấn giữ, Long Huyệt Sơn liền có thể chuyển từ phòng thủ sang tấn công.

Nhưng Vũ Y căn bản không biết hai người đã đi đâu, cũng không biết khi nào bọn họ mới trở về.

Đang lúc vô cùng lo lắng, Thiên Nguyệt ở bên cạnh đột nhiên biến sắc, vội vàng lấy la bàn truyền tin của mình ra, truyền thần niệm vào bên trong cảm nhận một lúc, rồi hiện ra vẻ mừng rỡ nói: - Hai người Dương Khai và Dương Viêm đã trở lại.

- Thật sao? Vũ Y quá đỗi vui mừng, run run hỏi, tựa như sắp chết đuối vớ được cọc vậy.

- Ừ, là tin tức do Dương Khai truyền đến.

- Vậy bọn họ đang ở đâu? Vũ Y nhìn ra ngoài, nhưng không thấy bóng dáng Dương Khai ở đâu.

- Đang ẩn nấp ở bên ngoài. Dương Khai nói bên ngoài quá nhiều người, nếu muốn bí mật đi vào bên trong thì hơi khó khăn, cho nên tạm thời chưa vào được. Nhưng...

- Nhưng cái gì?

- Nhưng hắn nói muốn cô thu lại đại trận hộ sơn, sau đó chỉ huy mọi người trốn vào bên trong thạch phủ, lệnh cho Thường cung phụng cùng Hách cung phụng chuẩn bị nghênh địch, hắn và Dương Viêm sẽ tìm cơ hội ra tay.

- Vậy sao! Vũ Y lộ vẻ trầm tư, những người khác thì lại tỏ ra thờ ơ, chỉ duy nhất có mình Ninh Hướng Trần mới tới nơi này có hai ngày thì đang trợn mắt líu lưỡi đứng nhìn.

Tiểu tử Dương kia không phải là điên rồi hay sao? Tại sao lại phát ra mệnh lệnh ngoại hạng như vậy chứ? Hắn tới Long Huyệt Sơn thời gian tuy rằng không dài, nhưng cũng biết mặt bằng chung ở đây, số lượng võ giả chỉ ít ỏi có mấy chục người, tu vi cảnh giới cũng còn xa mới sánh bằng người ta, chỉ là Thánh Vương Cảnh, Nhập Thánh Cảnh, thậm chí Siêu Phàm Cảnh cũng có. Người duy nhất ở đây có thể ra tay cũng chỉ có hai võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh Thường Khởi và Hách An mà thôi.

Đằng này đối phương có đến hơn 30 vị Phản Hư Cảnh, trong đó có không ít đã là lưỡng tầng cảnh, Thánh Vương Cảnh thì hơn 200 vị. Cục diện bây giờ nếu như dựa vào trận hộ sơn cố thủ mà nói, còn có thể trì hoãn một chút thời gian, nhưng một khi thu hồi lại đại trận, chẳng phải là lấy trứng chọi đá, tự tìm đường chết sao?

Cho dù bản thân Dương Khai có chiến lực xuất sắc, nhưng hắn cũng chỉ có một thân một mình mà thôi, cộng thêm Thường Khởi Hách An thì cũng làm nên được chuyện gì chứ?

Ninh Hướng Trần vạn lần không nghĩ ra, đang định hỏi lại thì chợt thấy Vũ Y hé môi cười, ung dung nói: - Nếu vậy thì cứ theo như lời huynh ấy nói mà làm! Đã tới lúc nên cho lũ vô sỉ này thấy được răng nanh của Long Huyệt Sơn chúng ta rồi.

Nàng nói dứt khoát như chém đinh chặt sắt, không coi những người ở bên ngoài vào đâu, tựa như chỉ một mệnh lệnh của Dương Khai thôi đã khiến cho nàng có lòng tin hết sức to lớn vậy.

Ninh Hướng Trần suýt nữa cắn đứt đầu lưỡi của mình.
Lúc này Thiên Nguyệt đã bắt đầu truyền lệnh cho mọi người đều trốn vào trong Thạch phủ của Dương Khai, Thạch phủ là nơi phòng thủ chắc chắn nhất của toàn bộ Long Huyệt Sơn, nơi có trận pháp cấm chế nhiều nhất, trừ phi có lệnh bài mở ra, nếu không muốn mạnh mẽ tấn công thì còn khó hơn là phá vỡ đại trận hộ sơn nữa.

Dương Khai chỉ mới hạ đạt mệnh lệnh đơn giản, Vũ Y đã hiểu hắn muốn làm như thế nào. Đối với quyết định của Dương Khai, dĩ nhiên nàng sẽ không có bất kỳ phản bác nào, chỉ có vâng theo mà thôi.

Từng võ giả một sau khi nhận được Thiên Nguyệt truyền tin tới, lập tức nhanh chóng từ khắp xung quanh tập trung về, trốn vào trong Thạch phủ. Chỉ trong nháy mắt, phía ngoài chỉ còn lại có năm người Thường Khởi, Hách An, Thiên Nguyệt, Vũ Y và Ninh Hướng Trần.

Đến lúc này, Vũ Y mới khẽ nhíu mày, liếc nhìn Ninh Hướng Trần. Giờ phút này nàng cũng không biết phải an bài Ninh Hướng Trần như thế nào cho phù hợp.

Cho lão đi vào trong Thạch phủ lánh nạn sao? Quả thật không ổn, Thạch phủ là nơi Dương Khai bế quan, trong đó ẩn chứa rất nhiều bí mật không muốn người khác biết, tuy rằng đã được che giấu bằng cấm chế, nhưng lỡ như trong lúc vô tình Ninh Hướng Trần phát hiện ra cái gì đó, thì sẽ dẫn tới một loạt phiền toái.

Còn yêu cầu lão rời khỏi cũng nhất định không được, trước đó đối phương đã chủ động ở lại, nguyện ý trợ giúp Long Huyệt Sơn một tay khiến Vũ Y rất cảm kích. Vậy mà lúc này lại yêu cầu lão rời khỏi thì thật đúng là vô tình vô nghĩa, hơn nữa, nhìn đám địch nhân đang bao vây xung quanh, dù Ninh Hướng Trần rời khỏi cũng không thể được.

Hết sức đau đầu.

Cũng may Ninh Hướng Trần già đời từng trải nhiều, lúc này cũng nhận ra nỗi băn khoăn của Vũ Y, nên chủ động nói: - Nếu có chỗ nào cần đến lão phu, xin các vị chớ nên khách khí, tuy thực lực của lão phu không cao, nhưng cũng sẽ góp được chút sức lực.

Chỉ trong giây phút ngắn ngủi, Ninh Hướng Trần đã nhanh chóng cân nhắc lợi hại trong lòng, rồi lại tiếp tục quyết định đánh cuộc lần nữa!

Tuy rằng không biết đám người Vũ Y lấy lòng tin từ đâu, nhưng nhìn vẻ mặt hờ hững của bọn họ cũng khiến cho lão cảm thấy rất yên tâm, có lẽ Long Huyệt Sơn thật sự là đầm rồng hang hổ cũng nên!

Huống chi, bản thân lão vừa rồi cũng thể hiện rõ quan điểm với Tạ Lệ, lúc này có trở mặt cũng vô dụng, chẳng thà cứ phóng lao thì phải theo lao còn hơn.

Rơi vào tuyệt cảnh như thế này không phải Ninh Hướng Trần chưa từng trải qua, thậm chí so với cục diện trước mắt càng thêm nguy hiểm lão cũng đã gặp phải, nên lão biết rõ chân lý, bỏ ra càng lớn thì thu vào sẽ càng nhiều.

Lúc này, đương nhiên là thời cơ tốt nhất để biểu lộ thái độ của mình.

Hơn nữa, cho dù Long Huyệt Sơn thật sự không thể ngăn cản được kẻ địch bên ngoài, chưa chắc lão đã không có cơ hội chạy thoát.

Dựa vào sự phân tích như vậy, Ninh Hướng Trần mới quyết định mạo hiểm một phen. - Vâng, nếu Ninh lão đã nói như vậy, thì tiểu nữ cũng không khách khí nữa. Ninh lão cũng giống như Thường cung phụng và Hách cung phụng, tùy cơ ứng biến để nghênh địch, tiểu nữ xin cáo lui trước, chúc ba vị tiền bối ra quân giành thắng lợi! Nói xong, Vũ Y thi lễ một cái rồi xoay người tiến vào trong Thạch phủ.

Tu vi của nàng hiện tại chỉ là Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, hiển nhiên biết rằng ở lại bên ngoài cũng không có tác dụng gì, cho nên quyết đoán đi vào bên trong Thạch phủ.

Chỉ để lại Ninh Hướng Trần đang há hốc miệng đứng tại chỗ, vẻ mặt ngây ngốc.

Vốn lão còn tưởng rằng Vũ Y sẽ có kế hoạch thỏa đáng và chu toàn, nhưng không ngờ lại chỉ đưa ra một kế hoạch không rõ ràng, "tùy cơ ứng biến nghênh địch" sao? Đúng là quá bát nháo mà.

Không phải là sẽ bị hớ đó chứ? Trong lòng Ninh Hướng Trần vô cùng lo lắng, bất an.

Thường Khởi vỗ vỗ vai của lão, cười ha ha nói: - Ninh huynh, ngươi sẽ thấy mình vô cùng may mắn khi đưa ra quyết định này!

Lại là câu nói này! Chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy một nén nhang, Ninh Hướng Trần đã nghe được hai lần, nhưng rốt cuộc là đang ẩn giấu thủ đoạn cuối cùng gì, đối phương lại không nói rõ ràng. Rốt cuộc là hắn sẽ có được bao nhiêu may mắn mới có thể làm ra hành động ngu xuẩn như vậy, quyết định tự chui đầu vào rọ! Ninh Hướng Trần dở khóc dở cười.

- Đúng rồi lão Hách, có phải ngươi vẫn còn hai hũ Túy Nguyệt Tửu không? Thường Khởi chợt nhớ tới một chuyện, quay đầu nhìn Hách An hỏi.

- Có chuyện gì không? Hách An hiện ra vẻ cảnh giác.

Thường Khởi bĩu môi: - Ta và ngươi đều là huynh đệ lâu năm, ta muốn làm cái gì ngươi còn không rõ hay sao?

Hách An lập tức tràn đầy căm phẫn nói: - Lần trước nha đầu Vũ Y mua 10 vò về, ta đã chia cho ngươi năm vò, mình ngươi uống cạn sạch, sao giờ còn nhắm vào rượu lão phu nữa chứ? Thấy Hách mỗ tốt rồi bắt nạt sao?

- Người một nhà cả, làm gì mà phân biệt dữ vậy, lúc này còn có cả Ninh huynh cũng ở đây, lão Hách ngươi không nên keo kiệt, lấy ra uống vài hớp, chúng ta giết địch cũng sảng khoái hơn! Thường Khởi chép chép miệng liên tục, dáng vẻ như vô cùng mong nhớ vậy.

Hách An nghiến răng nhìn hắn với cặp mắt hết sức ai oán, một lúc sau đành thở dài nói: - Thôi thôi, đã sớm biết ngươi nhắm vào hai hũ rượu ngon của lão phu rồi, nếu ngươi đã nói tới Ninh huynh, Hách Mỗ cũng sẽ không keo kiệt gì nữa, tránh cho có người lại nói ta là lòng dạ hẹp hòi.

Nói rồi, lão liền chà nhẹ qua nhẫn không gian một cái, lấy ra một vò rượu từ bên trong.

Thường Khởi cười ha hả, vô cùng nhanh chóng lấy ra từ trong nhẫn không gian của mình một mâm linh quả tươi mọng, rồi lại lấy ra bàn ghế bày ở trước mặt, nhìn dáng vẻ như đã sơm chuẩn bị từ trước.

Hách An mở nắp vò Túy Nguyệt Tửu ra, rót đầy cho ba người mỗi người một ly, lúc này mới ung dung ngồi xuống.

Thường Khởi vừa gọi Ninh Hướng Trần ở bên cạnh, vừa nâng ly rượu lên uống một hơi cạn sạch, vẻ mặt sung sướng, rồi lại thúc giục Hách An tiếp tục rót đầy.

Ninh Hướng Trần nhìn thấy cảnh bát nháo này, vẻ mặt trở nên hết sức kỳ lạ, lão không thể nào hiểu được, cường địch đã ở sát bên, tình thế đã như dao kề cổ rồi, vậy mà hai lão huynh đệ này vẫn còn có tâm trạng vui vẻ mà uống rượu sao? Chẳng lẽ hai người này thật sự không biết chữ chết viết như thế nào?

Chần chờ thật lâu, Ninh Hướng Trần mới thở dài nói: - Thường huynh, Hách huynh, nếu có thể, hai người các ngươi hãy nói cho Ninh mỗ biết một chút, lát nữa làm thế nào để ngăn địch? Với thực lực của ba người chúng ta, thì làm thế nào để chiến đấu sống chết với đông đảo quân địch ở bên ngoài như vậy chứ.

Nghe lão hỏi như vậy, Thường Khởi và Hách An liếc nhau, rồi cùng cười ha hả.

Ninh Hướng Trần thầm tức giận, nói nhanh:

- Hai vị cảm thấy rất buồn cười sao?

Thường Khởi khẽ xua tay, nghiêm mặt nói: - Ninh huynh, ngươi mới tới Long Huyệt Sơn chưa lâu, cho nên tuy rằng Thường mỗ cảm thấy khá hợp tính với ngươi, nhưng quả thật cũng không tiện tiết lộ điều gì. Nhưng ngươi cứ chờ mà xem, rồi sẽ thấy cái đám đang diễn kịch kia tự tìm đường chết như thế nào. Ừm, cái khác không dám nói, nhưng chén rượu này cũng không phải là chén rượu tiễn biệt, mà là chén rượu mừng chiến thắng. Một vò trị giá 100 ngàn thánh tinh, mà lại rất khó để mua được, Ninh huynh không ngại nếm thử một chút chứ?

Chương 1396: Trận pháp phát uy.

Sắc mặt Ninh Hướng Trần biến đổi, thầm kinh hãi. Cũng không phải là về giá trị của vò Túy Nguyệt Tửu kia, Túy Nguyệt Tửu khá nổi tiếng, giá tiền đắt đỏ Ninh Hướng Trần dĩ nhiên cũng đã nghe nói qua, nhưng hắn kinh ngạc chính là vì Thường Khởi nói ra thật là mạnh miệng.

Rõ ràng là hắn thật sự không coi những người ngoài kia vào đâu!

Sau một hồi trầm tư, Ninh Hướng Trần nghiến rắng rồi quyết định ngồi xuống, hừ một tiếng rồi nói: - Tốt, lão phu sẽ nhìn xem, rốt cuộc là các ngươi đang tự tìm đường chết hay là gậy ông đập lưng ông! Nếu là vế trước thì đừng trách lão phu lúc đó cao chạy xa bay.

Thường Khởi và Hách An liếc nhìn nhau, gật đầu mỉm cười nói:

- Nên như vậy!

Nói rồi, liền rót cho Ninh Hướng Trần một ly.

Ba người ba tâm trạng khác nhau, đều vừa thưởng thức rượu ngon vừa ăn linh quả, hồn nhiên như không biết cường địch đang tới.

Ở trong Thạch phủ, sau khi Vũ Y sắp xếp cho các đệ tử xong xuôi, lúc này mới cùng Thiên Nguyệt đi vào một gian mật thất, lấy từ trong nhẫn không gian ra hai cái trận bàn phát ra hai màu một vàng một bạc, ném về phía trước, vẻ mặt nghiêm túc nói: - Thiên Nguyệt tỷ tỷ, đây là tổng trận bàn khống chế tất cả trận pháp trên Long Huyệt Sơn, chỉ dựa vào sức một mình ta thì không đủ, xin tỷ tỷ giúp ta một tay.

- Được. Thiên Nguyệt ngưng trọng gật đầu.

Lúc này Vũ Y mới đưa tay đánh ra vài luồng thánh nguyên truyền vào trận bàn, trong chốc lát, hai màu vàng bạc liền luân phiên biến đổi qua lại, tốc độ rất nhanh, toàn bộ mật thất đều được chiếu sáng như ngọc lưu ly.

Vẻ mặt Vũ Y ngưng trọng, bỗng nhiên quát lên một tiếng: - Mở!

Trận bàn lập tức phát ra tiếng vù vù, sau đó hai màu vàng bạc hòa vào nhau kia tựa như có sinh mạng vậy, vội vã tách sang hai bên. Chỉ trong nháy mắt, hai loại màu sắc lại được tách riêng ra rõ ràng.

Cùng lúc đó, ở bên ngoài đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn, Tạ Lệ đang chỉ huy hơn 30 vị Phản Hư Cảnh điên cuồng tấn công đại trận. Sau khi mọi người đều đánh ra thủ đoạn đáy hòm của mình, quả nhiên đại trận lung lay sắp đổ, quầng sáng lập lòe, độ sáng so với trước rõ ràng là mờ đi rất nhiều.

- Các vị, tiếp tục tăng thêm sức! Trận pháp chó chết này sẽ không cầm cự được bao lâu nữa đâu! Ánh mắt Tạ Lệ hiện ra vẻ độc ác, hô to, vừa hô vừa điều khiển thần vật phá trận Bạch Hồng Chủy xuyên qua xuyên lại quầng sáng.

Không cần hắn nhắc nhở, những tên Phản Hư Cảnh tham gia tấn công cũng đều nhìn ra, dựa vào mức độ công kích của nhóm người mình, chỉ sợ không tới một ngày nữa, trận pháp ngăn cản bước chân bọn họ sẽ bị phá vỡ.

Trong lúc nhất thời bọn chúng đều trở nên phấn chấn, hăng tiết gà điều động thánh nguyên của bản thân truyền vào trong bí bảo.

Đủ mọi ánh sáng màu sắc khác nhau liền được phóng ra, tiếng ầm ầm vang lên không dứt.

Đúng lúc này, bỗng đâu chợt vang lên những tiếng vù vù kỳ lạ, kèm theo đó, quầng sáng trên đại trận hộ sơn của Long Huyệt Sơn bỗng nhiên nhanh chóng mờ đi, rồi sau đó biến mất.

Công kích của hơn 30 vị cường giả Phản Hư Cảnh lập tức đánh vào chỗ trống, tạo thành từng cái rãnh trên mặt đất.

- Bị phá rồi sao?

Lão giả họ Độ cưỡi Bích Nhãn Huyết Thiềm của Vạn Thú Sơn nhướng mày nói, trên mặt lộ ra vẻ ngoài ý muốn. Vừa rồi rõ ràng hắn còn cảm thấy trận pháp của đối phương vẫn còn có thể duy trì trong một thời gian nữa, nhưng không ngờ lại lập tức biến mất. Điều này làm cho hắn rất ngạc nhiên, không biết có phải đã xảy ra biến cố gì hay không.

- Dường như không phải, là do bọn hắn chủ động thu hồi! Nam nhân trung niên Ma Huyết Giáo cả người được bao phủ một quầng sáng đỏ như máu kia híp mắt nhìn vào phía trong Long Huyệt Sơn, trên mặt hiện ra vẻ cảnh giác.

- Hừ, xem ra bọn họ cũng biết dựa vào địa thế để chống cự cũng không có tác dụng gì nên mới phải thu hồi trận pháp lại, tưởng rằng làm vậy sẽ thoát chết sao? Một người liền cao giọng hô lên.

Giả thuyết này hiển nhiên không được nhiều người đồng ý, nhưng nếu đối phương đã thu hồi đại trận, nhất định là đã có bố trí phía sau. Lúc này, bên trong Long Huyệt Sơn mây mù cuồn cuộn, đưa thần thức vào bên trong sẽ bị hạn chế, mà dùng mắt thường căn bản cũng không thể nhìn rõ tình hình bên trong. Không ai dám tùy tiện hành động, trong lúc nhất thời lo sợ đứng yên tại chỗ, nhìn nhau.

- Một đám nhát như chuột! Tạ Lệ thầm nghiến răng, đang định giật dây kích động người khác đi vào trong đó dò xét, bỗng nhiên lại thấy mây mù đang bao phủ khắp Long Huyệt Sơn biến đổi. Không lâu sau, mây mù liền tản sang hai bên, lộ ra cảnh vật bên trong Long Huyệt Sơn.

Giờ phút này, cảnh vật bên trong hiện ra rất độc đáo, lầu son gác tía, non nước nên thơ, phong cảnh cũng xem như không tồi, hơn nữa linh khí bên trong cũng vô cùng nồng đậm, sớm đã không còn cảnh hoang vắng như trước đây nữa.

Nhưng khiến cho mọi người cảm thấy khiếp sợ chính là, bên trong núi này lại chẳng có mấy người nghênh địch, xung quanh yên tĩnh không thấy một ai, chỉ có ba lão giả Phản Hư Cảnh đang ngồi vây quanh một chiếc bàn, vui vẻ uống rượu với nhau.

Cảnh tượng càn rỡ này đập vào mắt mọi người, khiến sắc mặt của mỗi người đều sa sầm xuống.

Cái này đúng là không xem đám người bọn họ ra gì mà, nếu không sao có thể ở chỗ này vui vẻ uống rượu với nhau chứ?

- Hừ, chết đến nơi rồi mà còn cố làm ra vẻ thần bí sao! Tạ Lệ hừ lạnh nói, thần niệm không ngừng dò xét bên trong Long Huyệt Sơn. Tuy không thấy gì bất ổn, nhưng hắn vẫn như cũ cảm thấy tim đập thình thịch, tựa như chỉ cần hắn bước chân vào tòa núi nhỏ này chính là bước chân vào địa ngục vậy.

Loại cảm giác này khiến hắn rất không thoải mái, ngoảnh đầu nhìn về phía những người khác, lại phát hiện mỗi người cũng như vậy, vẻ mặt ngưng trọng.

Nhưng lúc này cục diện như cung đã lên dây, không bắn không được. Mặc dù Tạ Lệ không tìm hiểu kỹ càng, nhưng cũng biết hiện tại đang có rất nhiều ánh mắt nhìn chằm chằm về phía bên này. Nếu như đám người bọn hắn cứ như vậy mà chán nản rút lui, vậy thì sau này chỉ sợ cũng không còn mặt mũi nào gặp người khác.

Vừa nghĩ đến đây, vẻ mặt Tạ Lệ liền trở nên kiên định, cất cao giọng nói:

- Các vị, đại trận đã phá, lúc này không ra tay thì còn đợi đến khi nào?

Vừa nói, hắn vừa vung tay lên, lập tức có hơn 20 tên Thánh Vương Cảnh của Tạ gia thoát khỏi đội ngũ, thi triển thân pháp phóng vào phía trong Long Huyệt Sơn.

Hơn 20 tên Thánh Vương Cảnh này tuy rằng không nhất định là đối thủ của ba lão giả Phản Hư Cảnh, nhưng dùng bọn họ để dò xét thử động thái của Long Huyệt Sơn thì không gì tốt hơn. Trong đầu Tạ Lệ chính là có suy nghĩ này, cho nên sau khi 20 người kia bay ra, hắn liền nhìn chăm chú không chớp mắt vào những người này.

Đã có người của Tạ gia đi tiên phong, người của Ma Huyết Giáo và Vạn Thú Sơn hiển nhiên cũng không chịu yếu thế. Lục Diệp ẩn núp trong đám người cũng lén lút truyền ra một mệnh lệnh, trong khoảnh khắc, lập tức có hơn 60 tên Thánh Vương Cảnh nữa, chia làm mấy đường tiến lại gần vị trí ba người Thường Khởi.

Nhìn thấy số lượng địch nhân, Ninh Hướng Trần vung tay lên, suýt nữa ném ly rượu xuống đất. Mặc dù hắn là Phản Hư Cảnh, nhưng cũng không có lòng tin có thể đối mặt với nhiều Thánh Vương Cảnh bao vây như vậy. Thường Khởi nhìn mặt đoán ý, cười ha hả nói: - Ninh huynh, bình tĩnh một chút chớ nóng vội, vẫn chưa tới thời điểm chúng ta ra tay đâu.

- Đúng vậy, Ninh huynh cứ thả lỏng đi. Hách An cũng ở bên cạnh phụ họa, tỏ vẻ không quan tâm liếc nhìn những tên Thánh Vương Cảnh kia một cái.

Ninh Hướng Trần thì lại không có định lực tốt như vậy, nhìn thấy mấy tên địch đang bay tới gần, ngầm phát động thánh nguyên của bản thân, sẵn sàng ra tay.

Nhưng ngay sau đó, những tên Thánh Vương Cảnh khí thế đang hung hăng này lại đồng loạt la lên, trên mặt lộ vẻ kinh hãi và mờ mịt, thân hình lắc lư lảo đảo, kèm theo đó là một tên rồi một tên từ trên không rơi xuống. Trong khoảnh khắc, tình hình đã trở nên hết sức náo nhiệt.

- Cấm Không Đại Trận? Ninh Hướng Trần kinh ngạc trợn mắt muốn lồi cả ra ngoài, không thể nào ngờ chỉ trong phạm vi Long Huyệt Sơn nhỏ bé này mà lại có Cấm Không Đại Trận.

Loại trận pháp này vô cùng cao thâm, chỉ có một số thành trì và tổng đàn của tông môn lớn mới có thể bố trí, một khi đi vào phạm vi của trận này, võ giả cũng đừng nghĩ đến chuyện bay lên không làm gì. Dĩ nhiên uy lực của trận pháp cũng có mạnh có yếu, điều đó phụ thuộc vào thủ đoạn của người bày trận.

Ninh Hướng Trần thử điều động thánh nguyên của bản thân để bay lên, nhưng khiến lão kinh ngạc chính là, lão chỉ có thể bay cao được hơn một trượng đã cảm thấy có một áp lực cực lớn từ trên không ép xuống, không thể bay cao hơn nữa.

Cấm Không Đại Trận ở đây ít nhất cũng có thể hạn chế được võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh trở xuống, còn Phản Hư tam tầng cảnh dù có tới đây cũng đừng nghĩ đến chuyện bay lên cao!

Đây rốt cuộc là trận pháp do ai bày ra, không ngờ đạt đến trình độ cao như thế!

Ngay khi lão đang suy nghĩ lung tung, mấy chục tên Thánh Vương Cảnh kia đã rơi xuống như mưa, ngã rầm xuống đất, khiến bụi đất văng lên tung tóe.

Cũng may bọn chúng không bay cao lắm, độ dẻo dai của cơ thể cũng không giống bình thường, cho nên mặc dù rất chật vật nhưng không ai mất mạng cả. Tất cả đều đau khổ lồm cồm bò dậy, vẻ mặt tràn đầy oán giận.

Tất nhiên là bọn bọ đang hận Long Huyệt Sơn đến tận xương tủy, thật là quá mất mặt mà.

Nhưng không chờ cho bọn chúng lấy lại tinh thần, lập tức lại phát sinh biến cố.

Xung quanh bỗng nhiên hiện ra từng luồng năng lượng chấn động kỳ lạ, những luồng năng lượng chấn động này rất khó nhận ra, nhìn qua không bắt mắt chút nào, nhưng ngay lập tức tại vị trí đó bỗng nhiên lại nổi lên một cỗ lốc xoáy. Khi nó mới xuất hiện, cũng không quá mạnh mẽ, nhưng chỉ trong chớp mắt, cỗ lốc xoáy này liền trở nên hết sức cuồng bạo, vô số những luồng gió xoáy sắc bén như dao cuốn thẳng từng tên Thánh Vương Cảnh một vào trong lốc xoáy.

Tiếng kêu thảm thiết vang lên, truyền đến tai tất cả mọi người giống như bị cắt tiết vậy, khiến người ta dựng hết tóc gáy. Mà cỗ lốc xoáy kia trong chớp mắt đã bị nhuộm thành màu đỏ, lờ mờ có thể thấy được từng khối tay chân thịt vụn trôi nổi ở trong đó.

Ở một chỗ khác, mấy khối nhũ băng to như bắp đùi bỗng nhiên quỷ dị hiện lên giữa không trung, rồi phóng về phía trước nhanh như tên bắn, cùng lúc xuyên qua lồng ngực hai tên võ giả, mang theo một chùm sương máu.

Còn ở một chỗ, thì lại hiện ra những quả cầu lửa to bằng chậu rửa mặt đang xuyên qua xuyên lại, nếu bị quả cầu lửa này đánh trúng, võ giả Thánh Vương Cảnh sẽ lập tức bị thiêu cháy cho đến chết, có mấy tên xũi xẻo không kịp né tránh đã phải chịu hậu quả.

Cũng có võ giả tự nhiên lại biến mất trong tầm mắt của mọi người một cách khó hiểu, tựa như bọn họ chưa từng xuất hiện qua vậy. Nhưng tại vị trí bọn họ biến mất lại truyền đến tiếng kêu hết sức thảm thiết.

Mùi máu tươi bốc lên cao, nhóm đầu tiên gồm hơn 80 tên Thánh Vương Cảnh xâm nhập vào Long Huyệt Sơn nhưng không làm được gì, chỉ vừa mới bước chân vào phạm vi của Long Huyệt Sơn đã bị tổn thất thảm trọng.

Tựa như rất nhanh mà cũng rất chậm, hơn 80 tênThánh Vương Cảnh lúc này chỉ còn hơn một nửa sống sót, mà những tên còn sống giờ phút này giống như những con ruồi không đầu, xông tứ tung trong Long Huyệt Sơn, căn bản không thể tìm được con đường quay trở về.

Một màn này đập vào mắt những võ giả bên ngoài, khiến cho bọn họ lạnh cả người, dựng hết tóc gáy.

Nhìn qua tuy rằng buồn cười, nhưng mọi người đều biết, nhất định là những người đó đang lâm vào bên trong ảo trận, những thứ bọn họ nhìn thấy khác hẳn với bên ngoài nhìn vào, cho nên mặc dù sống hay chết chỉ cách có vài bước nhưng lại xa tựa như lên trời.

Chương 1397: Gậy ông đập lưng ông.

Đi lại lung tung sẽ chỉ kích thích cấm chế, chui xuống mồ nhanh hơn mà thôi.

Quả nhiên, trên Long Huyệt Sơn cấm chế trải rộng, mỗi bước đều vô cùng nguy hiểm. Hơn 80 tên Thánh Vương Cảnh đi vào Long Huyệt Sơn, nhưng chỉ trong thời gian không được nửa nén nhang đã toàn quân bị diệt, không một ai còn sống sót.

Ninh Hướng Trần hầu như không thể tin được vào mắt mình!

Đây chính là hơn 80 vị võ giả Thánh Vương Cảnh đó, cho dù bản thân lão trực tiếp đối đầu cũng chỉ có thể tạm lánh mũi nhọn. Nhưng hôm nay Long Huyệt Sơn không mất một người, thậm chí còn không có ai ra tay, toàn bộ bọn chúng đã phải chôn thây nơi này.

Đầm rồng hang hổ đã là cái gì chứ? Ngọn núi nhỏ này so với đầm rồng hang hổ quả thực còn kinh khủng hơn.

Tuy nhiên Ninh Hướng Trần cũng nhìn ra được, chỉ dựa vào uy lực của trận pháp thì hoàn toàn không thể loại bỏ 80 vị Thánh Vương Cảnh dễ dàng như vậy được, mà chính là do trình độ của người bày trận đã ở mức nghe rợn cả người.

Những thứ dùng để làm mắt trận đều là những bí bảo có uy lực không tầm thường! Những bí bảo này lại được uy lực của trận pháp hỗ trợ, nên uy năng lại càng được tăng cường. Do vậy, những tên Thánh Vương Cảnh kia mới không có chút sức phản kháng.

Cần phải có bao nhiêu bí bảo mới có thể bố trí ra được nhiều trận pháp như vậy chứ? Ninh Hướng Trần không thể nào tưởng tượng nổi.

Ở một nơi khác, trong Thiên Vận Thành, Tiền Thông và Phí Chi Đồ cũng trợn mắt há hốc mồm, hai mắt nhìn nhau, đều thấy trong mắt người kia tràn đầy mặt kinh ngạc. Mặc dù bọn họ cũng biết trong Long Huyệt Sơn nhất định là có cấm chế tầng tầng lớp lớp, nhưng không ngờ chúng lại có uy lực mạnh mẽ đến như vậy.

Tám mươi tên Thánh Vương Cảnh đi vào dò xét, đều không có một ai trở ra được. Kết quả này khiến cho Tạ gia, Vạn Thú Sơn và Ma Huyết Giáo bị lỗ lớn.

- Xem ra, người của Thiên La Đường không cần phải ra mặt rồi! Ngụy Cổ Xương cũng ở một bên hả hê nhìn.

- Chưa chắc đâu! Phí Chi Đồ chậm rãi lắc đầu, nói: - Đối phương chỉ mới thiệt hại Thánh Vương Cảnh mà thôi, còn Phản Hư Cảnh vẫn chưa ra tay mà, cứ tiếp tục xem tiếp đi.

Ngụy Cổ Xương trầm tư, cũng đồng ý như vậy, dù sao thực lực của Phản Hư Cảnh và Thánh Vương Cảnh là hoàn toàn bất đồng. Tạ gia và mấy phương thế lực liên minh nhìn có vẻ bị tổn thất to lớn, nhưng thật ra lực lượng then chốt lại chưa bị ảnh hưởng gì.

Phía ngoài Long Huyệt Sơn, Tạ Lệ, lão giả họ Độ của Vạn Thú Sơn, còn có nam nhân trung niên của Ma Huyết Giáo, tất cả đều sa sầm mặt xuống, lộ ra vẻ hết sức khó coi. Không ai ngờ sức phòng thủ của Long Huyệt Sơn lại mạnh mẽ như vậy, ba lão già kia còn chưa ra tay, mấy chục tên Thánh Vương Cảnh đã bị chết hết.

Nếu như tất cả các cấm chế trong Long Huyệt Sơn đều mạnh mẽ như vậy, thì Thánh Vương Cảnh lúc này đã không còn tác dụng gì nhiều, chỉ có thể làm con chốt thí mà thôi.

Trầm ngâm một lát, Tạ Lệ bỗng nhiên nói: - Các vị, chúng ta chia ra đánh vào đi?

- Chia ra đánh vào sao? Lão giả họ Độ của Vạn Thú nhướng mày hỏi.

- Không sai, có vẻ như số lượng cấm chế trên núi rất nhiều, không thể dễ dàng đột phá. Nếu vậy, chúng ta thử từ chỗ khác xem sao, Tạ mỗ không tin rằng khắp ngọn núi đều được bố trí như vậy, kiểu gì cũng sẽ có vài chỗ yếu hơn. Tạ Lệ chậm rãi nói.

- Ừm, Tạ huynh nói có lý.

Lão giả Họ Độ trầm ngâm một lát, thấy Tạ Lệ nói không sai, liền nói ngay: - Lão phu sẽ qua phía bên kia.

Hắn chỉ tay một cái, sau đó ngồi xuống Bích Nhãn Huyết Thiềm vẫy tay ra hiệu cho đệ tử Vạn Thú Sơn đi theo, Bích Nhãn Huyết Thiềm nhún một cái, lập tức phóng như bay về phía vừa chỉ.

Nam nhân trung niên của Ma Huyết Giáo hiển nhiên cũng không có ý kiến gì, lúc này liền dẫn theo môn hạ đệ tử, lựa chọn hướng ngược lại.

Còn lại, người của Hải Tâm Môn Lưu Vân Cốc thì không nhúc nhích, mà lựa chọn cùng chung trận tuyến với Tạ gia, nghe theo sự chỉ huy của Tạ Lệ.

Trong lúc nhất thời, mấy phương liên minh đã chia ra ba đường, từ ba phương hướng khác nhau tiến hành dò xét điểm yếu phòng thủ của Long Huyệt Sơn.

Ánh mắt Tạ Lệ hiện lên vẻ tàn nhẫn, truyền ra mấy mệnh lệnh, ngay sau đó vung tay lên, dẫn đầu phóng về phía Long Huyệt Sơn. Dưới sự chỉ huy của hắn, những tên Phản Hư Cảnh khác cũng vội vã tản ra, mỗi người đều dẫn theo vài võ giả Thánh Vương Cảnh, chia làm mấy đội ngũ, vừa cảnh giác xung quanh vừa tiến dần về phía trước.
Từng luồng thần niệm quét qua quét lại trên mỗi một tấc đất Long Huyệt Sơn, kẻ địch không bỏ qua bất kỳ chỗ nào khả nghi, chỉ sợ không cẩn thận chạm vào cấm chế nào đó sẽ dẫn đến vạn kiếp bất phục.

Thận trọng như vậy, quả thật là rất có hiệu quả.

Có mấy dấu vết của trận pháp đã được bọn họ tìm thấy, rồi hết sức cẩn thận tránh ra xa. Cho dù ngẫu nhiên có người không cẩn thận chạm phải cấm chế, cũng không đến mức không có chút sức phản kháng như vừa rồi.

Dù sao hiện tại cũng có cường giả Phản Hư Cảnh gia nhập, cho dù lọt vào bên trong trận pháp cũng có sức để liều mạng.

Càng làm cho bọn họ vui mừng hơn chính là, những trận pháp phía trước Long Huyệt Sơn sau khi đã phát huy ra hiệu quả thần kỳ thì lúc này dường như đã cạn kiệt năng lượng, uy lực giảm đi rất nhiều. Cho dù có phát động cũng được những võ giả Phản Hư Cảnh dễ dàng chống đỡ được.

Ước chừng đi được khoảng mấy trăm trượng về phía trước mà vẫn không xuất hiện thương vong nào, trong lúc nhất thời, sĩ khí của mọi người tăng cao. Bọn họ dùng ánh mắt thù địch nhìn về phía ba người Thường Khởi nãy giờ vẫn ngồi vui vẻ uống rượu cách đó không xa, dường như chỉ hận không thể bay tới gần để chém bay đầu ba người xuống, giải tỏa mối hận trong lòng.

Một lát sau, rất nhiều võ giả dưới sự hướng dẫn của Tạ Lệ đã đi tới cách ba người Thường Khởi khoảng mười trượng. Tạ Lệ giơ tay ra hiệu mọi người dừng lại, vẻ mặt âm u nhìn ba người rồi cười lạnh nói: - Ba vị nếu còn thủ đoạn gì cũng không cần phải giấu giếm nữa, cứ lấy hết ra cho Tạ mỗ mở rộng tầm mắt xem thử? Nếu không các ngươi sẽ không còn cơ hội sử dụng nữa đâu.

Nghe vậy, Thường Khởi ngẩng đầu nhìn hắn một cái, vẻ mặt không chút kinh hoảng, ngược lại còn cười rất bí hiểm nói: - Tạ huynh, ngươi nghĩ xem vì sao các ngươi có thể an toàn đến được đây? Tưởng rằng dễ dàng xông tới như vậy sao?

Chỉ hờ hững hỏi vài câu, sắc mặt Tạ Lệ đã tái đi, kinh hoảng hét lên: - Không xong rồi!

Vừa hét lên, hắn vừa lấy ra một cây roi dài đen như mực, cây roi dài này ẩn chứa tiếng sấm đì đùng, ánh chớp lập lòe, hiển nhiên là một món bí bảo vô cùng lợi hại. Cây roi dài tựa như Giao long xuất hải, đánh thẳng về phía ngực của Thường Khởi.

Nhưng khiến cho Tạ Lệ cảm thấy kỳ lạ chính là, Thường Khởi không hề có ý định ngăn cản, mà vẫn ngồi ngay ngắn tại chỗ như cũ, không chút nhúc nhích nhìn hắn cười híp mắt.

Tạ Lệ vốn định bắt Thường Khởi làm con tin, khiến cho Long Huyệt Sơn sợ ném chuột vỡ đồ, nào ngờ hắn ra tay như sấm sét nhưng đối phương lại không phản kháng chút nào.

Đúng là tự tìm đường chết mà! Ánh mắt Tạ Lệ thoáng hiện ra vẻ tàn khốc, chẳng những không định thu hồi roi dài, mà ngược lại càng truyền thêm nhiều thánh nguyên vào bên trong, khí thế tựa như muốn một kích giết chết Thường Khởi vậy.

Một tiếng "Ầm" chợt vang lên, cây roi dài mang theo ánh chớp, đánh trúng vào thân thể Thường Khởi, tia lửa điện lập lòe như con rắn đang bò, xé thân thể Thường Khởi ra thành năm bảy mảnh. Không chỉ vậy, toàn bộ bàn ghế, vò rượu trước mắt cũng biến thành phấn vụn, thậm chí ngay cả Hách An và Ninh Hướng Trần cũng không thể tránh thoát.

Cùng lúc với thân thể Thường Khởi bị chia năm xẻ bảy, hai người bọn họ cũng bị xé rách ra. Tuy nhiên không có chút mùi máu tươi nào, cũng không có cảnh máu văng tung tóe, càng không có cảm giác đã đánh trúng người thật, Tạ Lệ nhíu chặt mày, sợ hãi nói: - Ảo trận sao?

Nhìn lại phía trước, trước mặt làm gì có bàn ghế gì chứ, cảnh vật xung quanh sau một trận vặn vẹo, tất cả đều biến mất, thay vào đó chính là một thế giới âm u, không trăng không sao, mặt đất khô cằn, trong vòng trăm dặm không có lấy một ngọn cỏ.

Chính bản thân hắn lại vô tình bước chân vào trong ảo trận do địch nhân bày ra, điều này làm cho trong lòng Tạ Lệ trùng xuống.

Mà càng khiến cho hắn cảm thấy bất an hơn chính là, những Phản Hư Cảnh khác vốn phải đang ở xung quanh hắn, nhưng lúc này lại không thấy bóng dáng một ai, chỉ còn có mỗi bốn tên võ giả Thánh Vương Cảnh ở bên cạnh.

Dường như trong nháy mắt khi ảo trận phát huy tác dụng, đã chia cắt mọi người ra, rơi vào tình thế một mình tác chiến.

- Sao có thể như vậy được chứ? Sắc mặt Tạ Lệ trở nên dữ tợn, chỉ là một ngọn núi nhỏ nhoi, có tài cán gì, không ngờ lại có thể bố trí ra được trận pháp cao thâm như vậy? Đột nhiên hắn cảm thấy, bản thân chọc vào Long Huyệt Sơn không phải là một quyết định sáng suốt.

Trong khi những võ giả bên này dưới sự chỉ huy của Tạ Lệ đều bị ảo trận bao phủ, thì ở bên kia, Vạn Thú Sơn cũng đang lâm vào khổ chiến.

Những võ giả Vạn Thú Sơn dưới sự chỉ huy của lão giả họ Độ, vòng bọc từ bên sườn đi tới, tiến hành dò xét điểm yếu phòng ngự của đối phương. Ngoài dự kiến của hắn, mọi việc đều hết sức thuận lợi, trên hướng hắn lựa chọn dường như không có trận pháp và cấm chế lợi hại nào, khiến hắn cứ như vậy một mạch tiến tới, rất nhanh đã đến gần khu vực trung tâm của Long Huyệt Sơn.

Thậm chí hắn còn phát hiện ra có không ít võ giả đang trốn trong một sơn động.

Lão giả họ Độ vô cùng vui mừng, liền hạ lệnh đánh thẳng vào nơi hiểm yếu, chuẩn bị tiến quân thần tốc, tiến thẳng vào trong sơn động truy lùng Dương Khai.

Nhưng vận may của hắn cùng dừng ở đây, mệnh lệnh của hắn đưa ra vừa mới dứt, thì bất chợt từ bốn phương tám hướng xung quanh lao ra một con rồi lại một con yêu thú cả người bùng cháy, khí thế hung mãnh, hình dáng và đẳng cấp cũng không giống nhau.

Lão giả họ Độ thấy vậy liền tỏ ra kinh ngạc không thể tin vào mắt mình nữa, những yêu thú này căn bản cũng không có thân thể thực sự, mà rõ ràng là đều do linh khí hệ hỏa tinh thuần biến thành. Hơn nữa, những yêu thú này lão dường như cảm thấy hơi quen mắt.

Mãi cho đến khi có một tên đệ tử hô to lên, lão mới hoàn toàn tỉnh ngộ, đây không phải là Hỏa Linh Thú, loại yêu thú chỉ có ở riêng trong Lưu Viêm Sa Địa thôi sao?

Tại sao ở nơi quái quỷ này cũng xuất hiện chứ? Chỗ này cũng không phải là nơi có linh khí hệ hỏa nồng đậm gì mà?

Nghĩ mãi không ra, nhưng lão giả họ Độ lại không chút sợ hãi, ngược lại còn tỏ ra mừng rỡ. Bởi vì trong cơ thể Hỏa Linh Thú sẽ hình thành nên Hỏa Tinh Thạch, Hỏa Tinh Thạch chính là đồ tốt đó, bất kể là luyện đan hay luyện khí đều có chỗ dùng tới. Đáng tiếc là Hỏa Tinh Thạch chỉ có trong Lưu Viêm Sa Địa khi nó mở ra, lúc đó võ giả trên U Ám Tinh mới có cơ hội thu được.

Vậy mà hiện tại, trước mắt lại xuất hiện một bầy Hỏa Linh Thú như vậy, nếu như giết chết toàn bộ, thì thu hoạch cũng tuyệt đối không nhỏ.

Lão giả họ Độ tâm trạng phấn khởi, thúc giục Bích Nhãn Huyết Thiềm lao vào chiến đấu với những con Hỏa Linh Thú kia.

Rất nhanh, lão giả họ Độ liền phát hiện ra chỗ không thích hợp, đó chính là bất kể hắn chém chết bao nhiêu Hỏa Linh Thú, thì cũng không thấy qua một viên Hỏa Tinh Thạch nào! Trong cơ thể những con Hỏa Linh Thú này căn bản không có Hỏa Tinh Thạch.

Ngược lại, dường như bọn chúng cứ cuồn cuộn không ngừng, sau một hồi liên tục chém giết, nhất là chiến đấu với mấy con Hỏa Linh Thú đầu đàn có thực lực tương đương với yêu thú bậc chín, đã khiến cho môn hạ đệ tử của lão bị thương vong không ít.

Lão giả họ Độ giận tím mặt, lúc này liền thi triển bí thuật, dùng phương thức mạnh mẽ như sấm sét đánh tan mấy con Hỏa Linh Thú kia.

Đáng hận chính là, mấy con Hỏa Linh Thú thực lực tương đương với yêu thú bậc chín này lại không biết từ nơi nào nhanh chóng xông ra, cứ như thể chúng là bất tử vậy.

Tình huống như vậy liên tiếp xuất hiện mấy lần, khiến lão giả họ Độ hết sức căng thẳng và lo lắng.

Hỏa Linh Thú tuy không khó đối phó, nhưng kiến nhiều cũng có thể cắn chết voi, cứ tiếp tục như vậy, ngoại trừ Phản Hư Cảnh có thể chạy thoát thân ra ngoài, thì những người khác cũng khó mà thoát chết.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau